BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

833. Một bình luận sai lệch về Nghị quyết Trung ương 4

Posted by adminbasam on 26/03/2012

Hoan hô báo Quân đội nhân dân!

Nghị quyết Trung ương 4 xem ra “không có gì mới, vẫn là đường mòn xưa”.

+ Đảng ta phải nghe ý kiến đóng góp của những người mà ông cho rằng là những “trí thức yêu nước” như ông Trần Lâm, Nguyễn Thanh Giang… để “nhất thiết phải đổi mới hệ thống cầm quyền, từ độc đảng sang đa đảng…

+ Chỉ có chế độ đa đảng thì mới xây dựng được đạo đức làm người, mới xây dựng được lối sống trong sạch, lành mạnh, thanh liêm, thanh bạch.

Làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình”

Một bình luận sai lệch về Nghị quyết Trung ương 4

QĐND – Chủ Nhật, 25/03/2012, 20:25 (GMT+7)

QĐND – Ngay sau khi Đảng ta mở Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay” (gọi tắt là Nghị quyết Trung ương 4) thì ông Bùi Tín đang sống lưu vong ở Pháp lại xăng xái viết liền hai bài báo tung lên blog và đăng ở một số tờ báo điện tử của nước ngoài.

Phải nói ngay rằng, Nghị quyết Trung ương 4 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, kể cả đồng bào ta đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài. Nghị quyết vừa ban hành đã có hàng nghìn ý kiến tâm huyết gửi về Ban Chấp hành Trung ương, các cơ quan báo chí, vừa biểu lộ sự đồng tình, ủng hộ vừa nêu lên những trăn trở, băn khoăn, thậm chí là cả lo lắng cho nhiệm vụ hệ trọng này của Đảng, nhưng hầu hết đều bày tỏ tình cảm chân thành, mong muốn Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, nhằm xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân.

Bài viết của ông Bùi Tín thiếu khách quan, thiếu trung thực nên đã đưa ra những cách nhìn nhận và bình luận sai lệch. Do thiếu thông tin mà cũng có thể do thiếu một cái tâm sáng, nên ông đã không nhận ra, hoặc cố tình không nhận ra những điểm mới trong quan điểm, nội dung, các bước tiến hành, đặc biệt là quyết tâm rất cao của Đảng ta trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” .

Ở bài viết “Quyết tâm để đi đến đâu?” ông “phán” bừa rằng: “Nghị quyết Trung ương 4 xem ra “không có gì mới, vẫn là đường mòn xưa”.

Nếu nghiên cứu kỹ Nghị quyết thì có thể thấy ngay rằng, 4 nhóm giải pháp được Ban Chấp hành Trung ương xây dựng rất công phu, bảo đảm đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, kết hợp giữa “chống và xây”, “xây và chống”. Và đây cũng là lần đầu tiên Đảng ta quy định, chỉ ra cụ thể về đối tượng, thời gian các bước tiến hành thực hiện tự phê bình và phê bình, như: “Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cấp ủy Đảng, cán bộ chủ chốt, nhất là cấp Trung ương, người đứng đầu làm trước và phải thực sự gương mẫu cho cấp dưới noi theo…”.

Có chăng chính những lời bình luận của ông mới là “không có gì mới”, “vẫn là cái nhìn sai lệch như xưa” .

Trong bài viết của mình, ông Bùi Tín có khuyên Đảng ta phải nghe ý kiến đóng góp của những người mà ông cho rằng là những “trí thức yêu nước” như ông Trần Lâm, Nguyễn Thanh Giang… để “nhất thiết phải đổi mới hệ thống cầm quyền, từ độc đảng sang đa đảng…”.

Chẳng ai lạ gì những lời khuyên xưa cũ này của ông. Theo những ý kiến này thì dẫn đến xóa bỏ Đảng Cộng sản chứ đâu phải là xây dựng Đảng? Làm như vậy là làm cho Đảng sụp đổ chứ đâu phải là làm cho Đảng mạnh lên? 

Ông nói đường lối chính trị của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI mới là “vấn đề quan trọng hơn, sinh tử hơn cho Đảng Cộng sản và chế độ” so với suy thoái về đạo đức, nhân cách, lối sống của đảng viên. Ý ông là Đảng phải thay đổi đường lối theo một hướng khác? Có thể do ông thiếu thông tin trong nước, không được tận mắt chứng kiến những đổi thay của đất nước từ công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo nên suy nghĩ như vậy.

Ông cũng cho rằng, chỉ có chế độ đa đảng thì mới xây dựng được đạo đức làm người, mới xây dựng được lối sống trong sạch, lành mạnh, thanh liêm, thanh bạch.

Ông cố tình lờ đi một thực tế là ở các nước tư bản mà điển hình như nước Mỹ đầy rẫy những mâu thuẫn bắt nguồn từ chính bản chất của chế độ này mà rõ nhất là sự phân hóa giàu nghèo, khoảng cách giữa những người bóc lột và người bị bóc lột. Tại Mỹ, 1% dân số là người giàu đã chiếm tới 25% trong tổng số 14,5 nghìn tỷ USD GDP của đất nước (thống kê cuối năm 2011). Riêng phố Uôn, nơi được coi là trung tâm tài chính toàn cầu thì 1% người giàu đã chiếm giữ tới 99% số tiền ở phố Uôn. Và đó là nguyên nhân dẫn đến làn sóng biểu tình với khẩu hiệu “chúng tôi là 99%” của những người nghèo phản đối sự tham lam tới vô độ của những ông chủ ngân hàng, của những nhà tài phiệt. Hiện phong trào này đang lan rộng ra tới hơn 80 quốc gia khác, hậu quả rất lớn, chưa khắc phục được. Quy luật phân chia tài sản, dẫn đến phân hóa giàu-nghèo như thế có phải là nền móng của đạo đức xã hội không?

Do công việc, tôi được tham dự Hội nghị cán bộ quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội từ ngày 27 đến ngày 29-2, nên khi đọc bài “Chấn chỉnh Đảng hay khủng bố đảng viên?” của ông Bùi Tín tôi thấy buồn cười khi ông viết: “Trong cuộc họp, tất cả mới chỉ là trên dội xuống, trên phổ biến chỉ thị và hướng dẫn, dạy bảo, lên lớp cho dưới… tại hội nghị đoàn chủ tịch không khuyến khích người tham dự phát biểu, cảm thấy có rất nhiều câu hỏi vướng mắc rất khó trả lời trôi chảy…”.

Thực tế thì Bộ Chính trị đã quyết định dành hơn nửa thời gian hội nghị để lắng nghe, tiếp thu rất nhiều ý kiến đóng góp, nhất là ý kiến của các đại biểu không phải là Ủy viên Trung ương, lãnh đạo ở các địa phương, các cấp, các ngành. Có tới gần 700 lượt ý kiến phát biểu ở 40 tổ, theo 6 nhóm vấn đề. Bế mạc hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp giải đáp các ý kiến, kể cả những ý kiến khá “hắc búa” như khái niệm “lợi ích nhóm; “tư duy nhiệm kỳ” được thể hiện trong Nghị quyết… Nhiều ý kiến cho rằng đây là “Hội nghị Diên Hồng về xây dựng Đảng”… Vậy là ông nói lấy được, chẳng cần dựa trên thực tế nào cả!

Để kết thúc bài viết này xin nhấn mạnh thêm để ông hiểu rằng, công tác xây dựng Đảng được Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) Đảng Cộng sản Việt Nam xác định tập trung giải quyết những vấn đề cấp bách, nhưng đây cũng là việc cần làm thường xuyên, liên tục, lâu dài, vì vậy cần có một thái độ bình tĩnh, tỉnh táo, kiên quyết nhưng kiên trì, không nóng vội, cực đoan và cũng không để các thế lực thù địch, những phần tử cơ hội lợi dụng, xuyên tạc, đả kích gây rối nội bộ.

Mục đích của Nghị quyết là làm cho Đảng mạnh lên, lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách mạng chứ không phải làm cho Đảng sụp đổ như thế lực thù địch mong muốn.

Bình luận như ông Bùi Tín thì ai mà tin được?

Huy Thiêm

Nguồn: Quân đội nhân dân.

Advertisements

126 phản hồi to “833. Một bình luận sai lệch về Nghị quyết Trung ương 4”

 1. Hồng said

  Đa đảng thì có gì xấu nhỉ, lúc đó các đảng cạnh tranh nhau nên dân rất hạnh phúc.Cũng như anh nhiều vợ thì vợ nào cũng muốn lấy lòng chồng.

 2. THIENQUOC said

  Tội nghiệp cho tay nhà báo HUY THIÊM quá. Quý vị phải thông cảm, lão ta viết là để giữ công việc kiếm sống chứ đâu viết theo hiểu biết(cứ cho là lão có kiến thức về chính trị đi).
  Cái hay của lão ta mà quý vị không khen lấy một lời cho ra bậc trí thức. Đó là:” không giấu dốt, không biết trơ trẻn, sống sượn, vừa con nít trường làng vừa nói triết Mác-Hồ, vừa cổ vừa kim,vừa đông vừa tây,…”
  Thú thực, không riêng gì lão HUY THIÊM đó mà đại đa số những tay viết báo cho đảng CSVN đều vậy cả. Họ quên cả những chân lý thiểu nhất của dân tộc VN (nói riêng):” Tức nước vỡ bờ, đâu áp bức thì đó đấu tranh,thiệt vàng thì không sợ lửa, không biết dựa cột mà nghe,áo rách vẫn giữ lấy lề, đánh kẻ chạy đi không ai đánh người quay lại, không biết thì hỏi chưa giỏi thì học, trăm nghe không bằng một lần thấy, trăm thấy không bằng một lần sờ,con hơn cha là nhà có phúc, nhà dột từ nóc, sống có đức ra sức mà ăn, cha nào con nấy, gần mực thì đen gần đèn thì sáng, chết vinh hơn sống nhục, ngậm máu phun người trước hết dơ miệng mình, trước khi nói phải uốn lưỡi 7 lần, học ăn học nói học gói học mở, ăn trông nồi ngồi xem hướng, uống nước nhớ nguồn, đi một ngày đàng học một sàng khôn, …,…”
  Hãy nghiệm lại từ chân lý ấy trước đã sau đó rồi hãy nói cao xa hơn để khỏi bị nửa mỡ nửa nạc mà thiên hạ nực cười (khinh):…
  ” nào là bọn dế quốc giãy chết, nào là chế độ kèm kẹp tận xương tủy, nào là chế độ người bóc lột người, nào là cá lớn nuốt cá bé, nào là dảng ta ưu việt nhất hành tinh- vinh quang mãi mãi-bách chiến bách thắng-vô địch muôn ngàn năm-con người mới XHCN- nào là 3 dòng thác cách mạng, nào là nền sản xuất tiên tiến-có kế họach đồng bộ, nào là đảng viên là thành phần ưu tú-đầy tớ của dân do dân vì dân, …,…”
  Nhục nhã thay!
  Đáng thương hại thay!
  Và, trong 99 cái dở của Ông Ngô Đình Diệm thì có lẽ có một cái ta phải nên xem lại có hay không đó là ” độc lập dân tộc “.
  Và, trong 99 cái dở của Ông Nguyễn Văn Thiệu có lẽ có một cái ta phải nên xem lại có hay không đó là ” đừng nghe cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ việc họ làm “.

 3. 123tienlen said

  Căn bệnh thực sự của ĐCSVN chính là sự mất đoàn kết, sự bè phái, sự bất đồng trong phân chia lợi ích và quyền lực. Tại sao? ĐCS hiện nay như con rắn mất đầu, không có người thủ lĩnh thực sự có uy tín, được mọi người nể phục như kiểu ông HCM hay ông Giáp, để dung hòa các mối quan hệ lợi ích và quyền lực. Việc này dẫn đến một loạt các hệ quả tất yếu: Các phe phái trong ĐCS chỉ mải lo tranh giành, đấu đá lẫn nhau, bòn rút của cải của đất nước mà quên đi trách nhiệm đối với dân, với nước, tham nhũng trở nên phổ biến,…
  Mọi người thường bức xúc quá mà quên đi một điều “Vật chất không tự nhiên sinh ra và mất đi, nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác”. Tiền bạc cũng vậy. Không phải là sự thất thoát, hay thiệt hại, mà chính là các phóm trong ĐCS đang tranh thủ vơ vét của cải cho họ. Cuối cùng thì người dân phải hứng chịu hết hậu quả: văn hóa suy đồi, tệ nạn xã hội tăng, kinh tế giảm sút, giá cả leo thang,… Đó chính là việc ĐCS thiếu quan tâm và bỏ mặc dân. Chỉnh đốn đảng – đó là một ngôn từ xa xỉ, vớ vẩn, xa rời thực tế. Thực ra, việc phải làm là xây dựng một lực lượng đủ sức mạnh để trấn áp các phe nhóm trong đảng, từ đó thống nhất toàn diện đảng thành một khối (đoàn kết hay không chưa bàn) có một thủ lĩnh thực sự. Khi đó mới có thể đưa ra các quyết sách, chiến lược thống nhất, không để tình trạng mỗi phe nói và làm theo một kiểu – loạn. Có thể nói, lực lượng có khả năng nhất hiện nay có thể thống nhất đảng là quân đội. Nhưng tiếc rằng, ngay chính quân đội cũng có sự chia rẽ, bè phái. Các cánh quân Nam-Bắc-Trung giờ tự xưng Vương hùng cứ một phương. Tóm lại, chẳng ai nghe ai.
  Kết luận: Chưa đủ điều kiện để thống nhất toàn đảng. ĐCS cứ nói, cứ ra cả 1 ngàn 1 vạn nghị quyết chỉnh đốn này nọ, biện pháp cụ thể hay mơ hồ thì cũng vậy, chẳng giải quyết được vấn đề gì. Bàn làm chi cho mệt. Người dân thì nên theo phương châm: làm kinh tế “cướp được càng nhiều càng tốt”.

 4. truongxuanhuyxb said

  khong hieu sao toi khong vo duoc trang basam o google phai di ngo khac.anh basam xem lai,quen nua basam tk thi hien ra trang quang cao sextoy!toi cung it gap truong hop nhu vay lam.toi o bt tp hcm.dung mang vnpt

  Mod: Bác truy cập theo đường link sau: Ba Sàm

 5. cuopbien said

  Huy Thiêm viết song bài này chắc phải đi vào động mát xa tẩy sạch để trở về làm “người” thì mới sống được.

 6. Hq said

  “Chỉnh đốn Đảng” phải bắt đầu bằng những công việc cụ thể:
  1. Phải thay đổi Công tác tổ chức cán bộ. Công tác này vừa yếu vừa kém:
  a. Yếu vì không chọn người tài đức vào vị trí lãnh đạo mà theo cơ cấu với tiêu chuẩn đầu tiên phải là đảng viên. Những đảng viện phấn đấu vì mục đích được làm lãnh đạo không đủ tầm, lại thiếu cái tâm.(Tiên lãng. com là ví dụ cụ thể).
  b. Kém là hệ quả tất yếu của năng lực lãnh đạo yếu. Cái kém này dẫn đến nhiều chính sách ban hành không vì sự tiến bộ của xã hội mà kéo lùi sự tiến bộ xã hội. (Đinh La Thăng là ví dụ điển hình).
  2. Đảng phải trung thực và thẳng thắn.
  a. Trung thực với nhân dân. Chỉ có dân mới vạn đại.
  b. Thẳng thắn với quân thù, với “bầy sâu” trong Đảng. Đời người chỉ có một lần chết và phải chết vinh quang.
  3. Dân ta tội lắm!
  a. Không tin Đảng sao dân lại theo đảng? Nay Dân mất niềm tin với Đảng. Sống không có niềm tin là sống tội!
  b. Nhiều người không vào đảng nhưng chúa nhật nào cũng đến Nhà thờ để tìm kiếm niềm tin vô vọng. Tội!
  c. Làm Nô lệ đã khổ! Độc lập – Tự do giành lại được bằng máu xương lại phải sống trong tủi nhục. Sống như vậy là tội!
  d. Sắp phải trở lại đóng “thuế thân” để đạt được mục đích “Tận thu” thì thật tội cho dân!

 7. […] 833. Một bình luận sai lệch về Nghị quyết Trung ương 4 […]

 8. van an said

  Một là, phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng than thở “Cứ chặt chém hết thì lấy ai làm việc!”. Hai là, ý kiến ông Nguyễn Văn An cựu chủ tịch quốc hội: “Đây là lỗi hệ thống của Đảng”. Một ông nêu kết quả thực tế chống tiêu cực, một ông lý giải nguyên nhân. Một cặp đôi hoàn hảo ! Nguyễn Sinh Hùng đưa ra ý kiến đập bỏ Ba Đình và xóa bỏ HĐND cấp huyện xã là những ý kiến dũng cảm và đổi mới phù hợp với nền dân chủ thế giới, đáng tiếc những người già đã quen với hình ảnh nhỏ bé và sắp xuống cấp của Ba Đình phản đối, cũng như những người ảo tưởng xem HĐND là để bảo vệ dân chắc có lẻ vì mang chữ nhân dân. Còn đường sắt cao tốc là do Trung cộng nó súi, nó muốn đường sắt của mình cũng sẽ có tai nạn như đường sắt của nó cũng như hủy diệt nền kinh tế của chúng ta để họ dể sai bảo như ông Nông cúi đầu . Tôi nghĩ nên làm đường cao tốc bắc nam là hay nhất sẽ được nhân dân đồng lòng hơn

 9. Boxit Việt Nam said

  Nói võ mồm thì ai không nói được, cứ nhìn mấy ông nông dân, công dân, trí thức (không phải ngụy trí thức) sống thế nào, hạnh phúc cỡ nào thì biết ngày xã hội nó thế nào, chính sách nó thế nào. CUộc sống của người dân chính là thước đo mọi giá, là sự thật hơn tất cả mọi lời nói dối. Xã hội gì mà toàn bọn trọc phú, bọn khoe thân rẻ tiền, bọn phá hoại (rừng) trở thành đại gia.

 10. atdeco said

  Nói thật tôi chả buồn đọc nghe những nghị quyết này nọ [của đảng ] vì thực tế cuộc sống dân đen ngày càng khó khăn ,.áp bức đủ điều ,. tại sao không lấy gương thanh liêm một lòng lo cho dân của Ông bí Thư TX Hội An ra phát động học tập theo ?!
  Đảng CS mà có Ông Bí Thư này làm lảnh tụ thì dân đen chấp nhận Đảng CS ” Muôn năm trường trị .,.,” a !

 11. ngu thêm said

  huy thiêm ơi chỉ có một mình ông Bùi Tín …. để ý làm gì hãy để ý một ông Đoàn Văn Vươn đang hình thành nhiều vụ khiếu kiện đất đai ở ngay trong lòng đất Việt này và ở ngay thủ đô Hà Nội đó …huy thiêm sao không viết bài và nói đi nữa đi để có thể giảm số lượng người đi khiếu kiên đất đai ấy lại đi bênh vực cái thối nát cần phế bỏ làm gì?

 12. Khánh Tường said

  Tại sao đảng cộng sản Việt Nam không bao giờ muốn có tình trạng đa đảng? Vì họ ích kỷ và biết rất rõ rằng trong trường hợp này họ sẽ phải chia quyền lãnh đạo, thậm chí có khả năng bị tước mất quyền lãnh đạo. Họ không cần quan tâm nếu việc đa đảng sẽ mang lại những lợi ích gì cho đất nước mà họ chỉ cần biết mỗi một điều là đa đảng sẽ hoàn toàn không mang lại bất cứ lợi ích gì cho họ. Một đảng công minh, chính đại, biết dựa vào dân, vì dân thì không bao giờ đặt quyền lợi riêng của mình lên trên quyền lợi của dân tộc và sẵn sàng hợp tác với các đảng khác để đưa đất nước ngày càng giầu mạnh. Vì biết rõ bản chất đang suy thoái và quá thối nát của mình nên lãnh đạo đcs VN không thể tự hủy diệt mình bằng con đường đa đảng được. Họ không biết rằng họ chỉ có thể làm chậm chứ không bao giờ có thể làm thay đổi sự phát triển này. Đó là qui luật tất yếu.

  • Lê Nam said

   Có bác Hòa Bình nêu ra giải pháp rồi đó bác, đó là tách làm 3 đảng thay nhau cai trị. Vừa có tiếng (đa đảng) nhưng cũng vừa có miếng (đặc quyền đặc lợi)

 13. hahien said

  Xin mạo muội cho bài báo này 9/10 điểm (không dùng thước đo này để đánh giá các bài “lề trái”) như sau:

  a) Theo tiêu chí thông tin: Tốt, có thể cho 8/10 vì cung cấp được khá nhiều thông tin bổ ích đáng tham khảo mà gần như rất ít hoặc không có trong các bài báo thuộc “lề phải” khác có cùng (và kể cả khác) chủ đề.

  b) Theo tiêu chí “Làm thất bại ‘chiến lược diễn biến hòa bình’ “: Kém, lý lẽ thiếu thuyết phục, nhưng đây là tình trạng chung. Bác nào viết cho thuyết phục được chuyện này thì còm sĩ tôi xin tôn làm sư phụ, sẵn sàng tìm đến xin được mang cơm nhà đi theo hầu hạ không lương hưu suốt đời. Nhưng trong cái mặt bằng chung về cái sự thiếu thuyết phục trong cái “mặt trận lý luận” ấy thì bài viết này của tác giả – dù cũng có nhiều lý sự cùn – nhưng cái sự cùn ấy cũng được tiết chế ở mức độ vừa phải (so với các bài khác cùng mục tiêu) và những cái cùn ấy dù sao cũng được che lấp phần nào bởi những ưu điểm về thộng tin theo tiêu chí (a), vì vậy theo tiêu chí (b) này thì còm sĩ tôi cho 0 điểm (chắc tác giả cũng biết trước để không vì thế mà buồn), nhưng xin khuyến mại thêm 1 điểm cho tiêu chí (a) ở trên để đạt tổng điểm chung cho toàn bộ bài này là 9/10

 14. Dảnh Văn Ân said

  Đọc 2, 3 lần bài báo này tôi thấy ý tứ của tác giả Huy Thêm có vẻ lại ủng hộ quan điểm của ông Bùi Tín thế mới lạ chứ!

  • THU HIỀN said

   Tôi cũng thấy vậy.Huy Thiêm nói nếu đa đảng thì đảng cộng sản hỏng ngay chứng tỏ ĐCS không còn uy tín gì với dân.

   Nghĩ mà thấy mình kém hơn cái đảng CS khơ me gấp vạn lần!

 15. Nhan said

  Tuổi cao phải sống lưu vong là một nỗi khổ tâm, song nhà báo Bùi Tín vẫn tâm huyết, đau đáu với vận mệnh đất nước. Nếu Đảng ta là tốt nhất, là xứng đáng nhất thì tại sao phải sợ đa đảng kia chứ. Sách Địa lí trong chương trình GD của CHXHCN Việt nam có viết: Hàn quốc là thuộc địa của Mỹ theo chế độ tư bản. Thế tại sao con cháu chúng ta hiện nay phải tốn trên trăm triệu đồng rồi chờ mãi – chờ mãi may ra mới có cơ hội sang hàn quốc làm thuê??? Thử hỏi xem có ai thích được sang Bắc Triều Tiên XHCN hay không? Tư bản “giẫy chết” ư? nói như thế mà không biết thẹn!

 16. tkt said

  Chẳng ai lạ gì những lời khuyên xưa cũ này của ông. Theo những ý kiến này thì dẫn đến xóa bỏ Đảng Cộng sản chứ đâu phải là xây dựng Đảng? Làm như vậy là làm cho Đảng sụp đổ chứ đâu phải là làm cho Đảng mạnh lên?
  ………..
  Bác Huy Thêm ơi ! (chắc éo phải tên thật, nhưng cũng phải gọi cho có… cái tên)
  Em chửI bác câu nhá: BÁC NGU BỎ MẸ (còn nếu bácKHÔN vì miếng cơm manh áo thì xin lỗi bác nhá) !
  Tôi hỏi bác , nếu như đảng Cộng sản Việt Nam ngon thì sợ đéo thằng đảng nào cạnh tranh, sự thằng nào chống phá… Và đã là ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ thì sợ gì thằng nào hả bác ?. Đảng của bác đứng một mình thì lấy gì so sánh và tất nhiên là nó NGON. Nếu cái ĐCS của bác ngon thì bác dòm lại thiên đàng các nước XHCN ở Đông Âu ở Nga … bầu cử tự do cái ĐẢNG ANH EM của bác …ra răng ?
  sao thế bác nhể ?

 17. Hội nghị vẫn chưa nhận thức được cội rễ của mọi vấn đề là do không tôn trọng quyền làm chủ của nhân dân. Nghị quyết 4 TW cần phải sửa luật bầu cử TW đảng để nhân dân bầu cử có chọn lựa các ủy viên TW đảng như là bước đầu tiên trên con đường hiện đại hóa và dân chủ hóa CNXH.

 18. […] 833. Một bình luận sai lệch về Nghị quyết Trung ương 4 […]

 19. Thảo Dân said

  Hoan hô báo Quân đội nhân dân đã đăng bài viết của Nhà báo Huy Thiêm.
  Là một cựu quân nhân trong QĐND Việt Nam, quả thực đã mấy chục năm nay tôi không đọc báo QĐND, cũng không quan tâm tờ báo này viết gì, đăng những thông tin gì. Tôi cũng chưa đọc bài báo của ông Bùi Tín, nhưng việc báo QĐND đăng 01 bài của 1 công dân phát biểu ý kiến của mình với bài viết của một người khác về một vấn đề lớn là Nghị quyết về chỉnh đốn đảng cộng sản cũng là một tín hiệu đáng mừng: nó cho ta thấy thông tin cần phải đa chiều, minh bạch, trung thực và khách quan. Với 1 vấn đề được nêu ra, sẽ có nhiều cách nhìn khác nhau, mỗi người đều có cách hiểu và quan điểm riêng của mình.
  Đề nghị báo QĐND tiếp tục có những bài viết phản biện như vậy.

  • tkt said

   Bác phản động vừa vừa thôi nhá !
   “Do công việc, tôi được tham dự Hội nghị cán bộ quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội từ ngày 27 đến ngày 29-2…”
   Có đ/c nào không đảng viên mà được họp quá triệt ? chỉ có mấy thằng đảng viên mới được họp, bác đừng có mà lừa bà con nhá !

 20. nguyen van Duc said

  cơ hội để đảng chỉnh đốn đã qua lâu rồi. vụ Đoàn văn Vươn tới nay chưa thấy gì, dân oan khắp nước kéo đến QH để khiếu nại đất đai. TBT chì nói chơi thôi, mà có nói thật thì cũng không cứu được đảng. đảng hiện nay ung thư di căn rồi tham nhũng khắp nơi chỉ có một số ít thì chẳng làm được gì chỉ còn chờ nó vỡ.

 21. danchinh said

  Huy Thêm này có bị truy cứu trách nhiệm về tội làm ra, tàng trữ ,lưu hành các tài liệu văn hóa phẩm có nội dung chống NNCHXHCNVN theo khoản 1,mục c Điều 88 của BLHS không ta?vì đã đọc bài của Bùi Tín, với nội dung đã được phân tích trên.

 22. NGUYỄN ĐÌNH HƯNG said

  HUY THIÊM VIẾT:

  “Trong bài viết của mình, ông Bùi Tín có khuyên Đảng ta phải nghe ý kiến đóng góp của những người mà ông cho rằng là những “trí thức yêu nước” như ông Trần Lâm, Nguyễn Thanh Giang… để “nhất thiết phải đổi mới hệ thống cầm quyền, từ độc đảng sang đa đảng…”.

  Chẳng ai lạ gì những lời khuyên xưa cũ này của ông. Theo những ý kiến này thì dẫn đến xóa bỏ Đảng Cộng sản chứ đâu phải là xây dựng Đảng? Làm như vậy là làm cho Đảng sụp đổ chứ đâu phải là làm cho Đảng mạnh lên? ”

  Ta có thể dịch lời HUY THIÊM thế này: Nếu có một hoặc nhiều đảng nữa hoạt động ,thì đảng Cộng sản mất quyền cai trị (sụp đổ),đúng vậy không thưa ông HUY THIÊM?

  Vậy theo ông,đảng Cộng sản còn nắm được quyền cai trị là do độc đảng,thực ra thối nát lắm rồi! Ông viết thì đúng,thật,rất thật,nhưng góc độ một đảng viên viết bài cho tờ báo lớn mà viết toẹt ra vậy thì bất lợi cho đảng(Cộng sản) lắm đó.

 23. hoanginh said

  Thực tế cho thấy , từ trước đến nay Đảng đã ra rất nhiều nghị quyết , NQTU4 chỉ là một trong số đó nhưng kết quả thế nào ai cũng rõ . Cãn cứ vào đâu để cho rằng sau NQTU4 Đảng sẽ rũ bùn đứng dậy sáng lòa . Ông Huy Thiêm đã tin và cũng muốn cho nhiều người khác tin là NQTU4 sẽ làm cho :” Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân.” Có lòng tin là tốt nhưng nếu lòng tin mà không có cơ sở thì lòng tin đó chỉ là mù quáng . Qua bài viết của ông Huy Thiêm người ta chưa thấy ông vạch rõ được cái cơ sở của lòng tin đó , loanh quanh vẫn một khái niệm sáo rỗng phê và tự phê rồi những biện pháp rất mơ hồ như kết hợp giữa xây và chống , chống và xây ( xin hỏi xây và chống , chống và xây khác nhau cái gì ? )Một chiếc áo khoác không thể làm nên một thày tu , một nghị quyết không không cứu được một thể chế chính trị đã thối nát và mọt ruỗng

 24. Tôi thì biết từ cái 228 ( hai hai tóm ) ngày xưa của đảng ta rồi

 25. Nguời Sài Gòn. said

  Pó tay, bó tay, fó tay, phó tay….

 26. Thành Đô said

  “Chuyển từ độc đảng sang đa đảng là nhằm xóa bỏ đảng cộng sản” (QĐND)
  Như vậy chẳng khác nào đã trực tiếp khẳng định đảng cộng sản Việt nam là một đảng yếu kém nên mới bị xóa bỏ khi có đa đảng.
  Hehe

  • S300 said

   Bên Liên bang Nga bây giờ đa đảng mà Đảng CS Nga vẫn sống tốt, có bị xóa bỏ đâu. Đợt bầu cử quốc hội vừa rồi còn về vị trí thứ 2, chỉ sau đảng Nước Nga thống nhất của Putin

  • Hùng Phương said

   Quá đúng! he he…

 27. dachinhle said

  |Nội cái kiểu phiên âm “phố Wall” thành “phố Uôn” thì đủ biết cái dang cổ lỉ xỉ của cah nội tác giả này rồi ! Thà để thời gian coi Tom & Jerry còn hay hơn đọc bài này.Khó đào tạo !

 28. khách said

  người Nga khác người Việt, CS Nga khác CS Việt. Biết đâu ở ta lại “cải tạo” được khi có điều kiện cạnh tranh sòng phẳng

 29. gia tao said

  khoan khoan đợi với ơ phường
  trên vai mắc gánh nặng ,dưới đoạn đường khó đi

 30. danluongthien said

  hoan hô ba đảng: đảngg Sang, đảng Dũng, đảng Trọng cùng thi đua yêu nước thương nòi!!!!!!!!!!

 31. Người Sông Tiền said

  Tôi tâm đắc đoạn văn của tác giả Duong Quynh: “Ông Bùi Tín là bậc thầy của Huy Thiêm và báo QĐND, ông ấy hiểu thấu cách làm của đảng trong suốt mấy chục năm tồn tại. Và ông ấy thấy rằng để thực hiện nghị quyết 4 chỉ vẫn mấy miếng võ cổ truyền phê và tự phê thì thất bại là chắc chắn…”. Vậy là phen này bác Huy Thiêm chỉ lòi ra thêm cái dốt, vì ông Bùi Tín là một trong những bậc thầy về truyền thông CS nên ông quá hiểu biết về lãnh vực này.

 32. Việt Gian said

  Phản biện của ông Huy Thiêm có vài ý rất là yếu về cơ sở lý luận:
  1) Chuyển từ độc đảng sang đa đảng là nhằm xóa bỏ đảng cộng sản: như vậy chẳng khác nào bác đã trực tiếp khẳng định là đảng cộng sản Việt nam là một đảng yếu kém mất lòng tin của dân chúng nên mới bị xóa bỏ khi có đa đảng. Nếu như tổng bí thư đã khẳng định sự to lớn và mạnh mẽ (về số lượng đảng viên, cơ sở lý luận, tính ưu việt, tính tiên phong…) của đảng cộng sản Việt nam thì theo như bác Bùi Tín thì đảng cộng sản Việt nam sẽ không có đối thủ một khi có đa đảng (đa nguyên) lại càng chứng tỏ sức mạnh đoàn kết toàn dân của đảng nữa chứ phải không bác Thiêm?
  2) Nói về chênh lệch giàu nghèo của Mỹ để nói lên bản chất tư bản của Mỹ thì bác nên tham khảo bài báo của thiếu tướng Trung quốc nói về nước Mỹ thì tốt hơn: http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2010-08-15-niem-tin-va-dao-duc.
  Mức độ chênh lệch giàu nghèo này hoàn toàn không có ý nghĩa về mặt đạo đức xã hội, trong sạch hay thanh liêm cả. Bởi vì khi nói đến trong sạch hay thanh liêm thì thông thường được dùng cho các quan chức chính phủ là những người sống bằng tiền thuế của dân chính vì vậy họ mới phải công khai toàn bộ thu nhập của mình cho rõ ràng và điều này thì Việt nam mình làm chưa được dù qua hai đời tổng bí thư rồi.
  Nếu như bác Thiêm muốn đảng cộng sản mạnh hơn, vững chắc hơn, xứng đáng là lực lượng tiên phong của xã hội Việt nam thì bác phải làm sao cho đảng cộng sản Việt nam phải biết học hỏi những tiến bộ của các nước khác (thậm chí là từ kẻ thù của Việt nam là Trung cộng) để vận động không ngừng theo đà tiến của xã hội với những cơ sở lý luận vững chắc, thậm chí phải nghĩ đến việc thay đổi toàn bộ cơ sở lý luận nếu như nó đã lạc hậu và lỗi thời so với thời đại nữa.

 33. Phan Tất Thành said

  Mục đích của Nghị quyết là làm cho ĐẢNG mạnh lên, lãnh đạo toàn ĐẢNG, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách mạng chứ không phải làm cho ĐẢNG sụp đổ như thế lực thù địch mong muốn.
  Huy Thiêm xảo ngôn – đọc lại đoạn này thì có mấy đảng???. Một đảng ? mạnh lên, lãnh đạo một đảng ? … không làm cho đảng sụp đổ.
  Chí ít là 2 đảng đang tồn tại.. Hoan hô Huy Thiêm. Hoan hô báo QĐND

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: