BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

833. Một bình luận sai lệch về Nghị quyết Trung ương 4

Posted by adminbasam trên 26/03/2012

Hoan hô báo Quân đội nhân dân!

Nghị quyết Trung ương 4 xem ra “không có gì mới, vẫn là đường mòn xưa”.

+ Đảng ta phải nghe ý kiến đóng góp của những người mà ông cho rằng là những “trí thức yêu nước” như ông Trần Lâm, Nguyễn Thanh Giang… để “nhất thiết phải đổi mới hệ thống cầm quyền, từ độc đảng sang đa đảng…

+ Chỉ có chế độ đa đảng thì mới xây dựng được đạo đức làm người, mới xây dựng được lối sống trong sạch, lành mạnh, thanh liêm, thanh bạch.

Làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình”

Một bình luận sai lệch về Nghị quyết Trung ương 4

QĐND – Chủ Nhật, 25/03/2012, 20:25 (GMT+7)

QĐND – Ngay sau khi Đảng ta mở Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay” (gọi tắt là Nghị quyết Trung ương 4) thì ông Bùi Tín đang sống lưu vong ở Pháp lại xăng xái viết liền hai bài báo tung lên blog và đăng ở một số tờ báo điện tử của nước ngoài.

Phải nói ngay rằng, Nghị quyết Trung ương 4 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, kể cả đồng bào ta đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài. Nghị quyết vừa ban hành đã có hàng nghìn ý kiến tâm huyết gửi về Ban Chấp hành Trung ương, các cơ quan báo chí, vừa biểu lộ sự đồng tình, ủng hộ vừa nêu lên những trăn trở, băn khoăn, thậm chí là cả lo lắng cho nhiệm vụ hệ trọng này của Đảng, nhưng hầu hết đều bày tỏ tình cảm chân thành, mong muốn Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, nhằm xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân.

Bài viết của ông Bùi Tín thiếu khách quan, thiếu trung thực nên đã đưa ra những cách nhìn nhận và bình luận sai lệch. Do thiếu thông tin mà cũng có thể do thiếu một cái tâm sáng, nên ông đã không nhận ra, hoặc cố tình không nhận ra những điểm mới trong quan điểm, nội dung, các bước tiến hành, đặc biệt là quyết tâm rất cao của Đảng ta trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” .

Ở bài viết “Quyết tâm để đi đến đâu?” ông “phán” bừa rằng: “Nghị quyết Trung ương 4 xem ra “không có gì mới, vẫn là đường mòn xưa”.

Nếu nghiên cứu kỹ Nghị quyết thì có thể thấy ngay rằng, 4 nhóm giải pháp được Ban Chấp hành Trung ương xây dựng rất công phu, bảo đảm đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, kết hợp giữa “chống và xây”, “xây và chống”. Và đây cũng là lần đầu tiên Đảng ta quy định, chỉ ra cụ thể về đối tượng, thời gian các bước tiến hành thực hiện tự phê bình và phê bình, như: “Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cấp ủy Đảng, cán bộ chủ chốt, nhất là cấp Trung ương, người đứng đầu làm trước và phải thực sự gương mẫu cho cấp dưới noi theo…”.

Có chăng chính những lời bình luận của ông mới là “không có gì mới”, “vẫn là cái nhìn sai lệch như xưa” .

Trong bài viết của mình, ông Bùi Tín có khuyên Đảng ta phải nghe ý kiến đóng góp của những người mà ông cho rằng là những “trí thức yêu nước” như ông Trần Lâm, Nguyễn Thanh Giang… để “nhất thiết phải đổi mới hệ thống cầm quyền, từ độc đảng sang đa đảng…”.

Chẳng ai lạ gì những lời khuyên xưa cũ này của ông. Theo những ý kiến này thì dẫn đến xóa bỏ Đảng Cộng sản chứ đâu phải là xây dựng Đảng? Làm như vậy là làm cho Đảng sụp đổ chứ đâu phải là làm cho Đảng mạnh lên? 

Ông nói đường lối chính trị của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI mới là “vấn đề quan trọng hơn, sinh tử hơn cho Đảng Cộng sản và chế độ” so với suy thoái về đạo đức, nhân cách, lối sống của đảng viên. Ý ông là Đảng phải thay đổi đường lối theo một hướng khác? Có thể do ông thiếu thông tin trong nước, không được tận mắt chứng kiến những đổi thay của đất nước từ công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo nên suy nghĩ như vậy.

Ông cũng cho rằng, chỉ có chế độ đa đảng thì mới xây dựng được đạo đức làm người, mới xây dựng được lối sống trong sạch, lành mạnh, thanh liêm, thanh bạch.

Ông cố tình lờ đi một thực tế là ở các nước tư bản mà điển hình như nước Mỹ đầy rẫy những mâu thuẫn bắt nguồn từ chính bản chất của chế độ này mà rõ nhất là sự phân hóa giàu nghèo, khoảng cách giữa những người bóc lột và người bị bóc lột. Tại Mỹ, 1% dân số là người giàu đã chiếm tới 25% trong tổng số 14,5 nghìn tỷ USD GDP của đất nước (thống kê cuối năm 2011). Riêng phố Uôn, nơi được coi là trung tâm tài chính toàn cầu thì 1% người giàu đã chiếm giữ tới 99% số tiền ở phố Uôn. Và đó là nguyên nhân dẫn đến làn sóng biểu tình với khẩu hiệu “chúng tôi là 99%” của những người nghèo phản đối sự tham lam tới vô độ của những ông chủ ngân hàng, của những nhà tài phiệt. Hiện phong trào này đang lan rộng ra tới hơn 80 quốc gia khác, hậu quả rất lớn, chưa khắc phục được. Quy luật phân chia tài sản, dẫn đến phân hóa giàu-nghèo như thế có phải là nền móng của đạo đức xã hội không?

Do công việc, tôi được tham dự Hội nghị cán bộ quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội từ ngày 27 đến ngày 29-2, nên khi đọc bài “Chấn chỉnh Đảng hay khủng bố đảng viên?” của ông Bùi Tín tôi thấy buồn cười khi ông viết: “Trong cuộc họp, tất cả mới chỉ là trên dội xuống, trên phổ biến chỉ thị và hướng dẫn, dạy bảo, lên lớp cho dưới… tại hội nghị đoàn chủ tịch không khuyến khích người tham dự phát biểu, cảm thấy có rất nhiều câu hỏi vướng mắc rất khó trả lời trôi chảy…”.

Thực tế thì Bộ Chính trị đã quyết định dành hơn nửa thời gian hội nghị để lắng nghe, tiếp thu rất nhiều ý kiến đóng góp, nhất là ý kiến của các đại biểu không phải là Ủy viên Trung ương, lãnh đạo ở các địa phương, các cấp, các ngành. Có tới gần 700 lượt ý kiến phát biểu ở 40 tổ, theo 6 nhóm vấn đề. Bế mạc hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp giải đáp các ý kiến, kể cả những ý kiến khá “hắc búa” như khái niệm “lợi ích nhóm; “tư duy nhiệm kỳ” được thể hiện trong Nghị quyết… Nhiều ý kiến cho rằng đây là “Hội nghị Diên Hồng về xây dựng Đảng”… Vậy là ông nói lấy được, chẳng cần dựa trên thực tế nào cả!

Để kết thúc bài viết này xin nhấn mạnh thêm để ông hiểu rằng, công tác xây dựng Đảng được Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) Đảng Cộng sản Việt Nam xác định tập trung giải quyết những vấn đề cấp bách, nhưng đây cũng là việc cần làm thường xuyên, liên tục, lâu dài, vì vậy cần có một thái độ bình tĩnh, tỉnh táo, kiên quyết nhưng kiên trì, không nóng vội, cực đoan và cũng không để các thế lực thù địch, những phần tử cơ hội lợi dụng, xuyên tạc, đả kích gây rối nội bộ.

Mục đích của Nghị quyết là làm cho Đảng mạnh lên, lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách mạng chứ không phải làm cho Đảng sụp đổ như thế lực thù địch mong muốn.

Bình luận như ông Bùi Tín thì ai mà tin được?

Huy Thiêm

Nguồn: Quân đội nhân dân.

126 phản hồi to “833. Một bình luận sai lệch về Nghị quyết Trung ương 4”

 1. Hồng said

  Đa đảng thì có gì xấu nhỉ, lúc đó các đảng cạnh tranh nhau nên dân rất hạnh phúc.Cũng như anh nhiều vợ thì vợ nào cũng muốn lấy lòng chồng.

 2. THIENQUOC said

  Tội nghiệp cho tay nhà báo HUY THIÊM quá. Quý vị phải thông cảm, lão ta viết là để giữ công việc kiếm sống chứ đâu viết theo hiểu biết(cứ cho là lão có kiến thức về chính trị đi).
  Cái hay của lão ta mà quý vị không khen lấy một lời cho ra bậc trí thức. Đó là:” không giấu dốt, không biết trơ trẻn, sống sượn, vừa con nít trường làng vừa nói triết Mác-Hồ, vừa cổ vừa kim,vừa đông vừa tây,…”
  Thú thực, không riêng gì lão HUY THIÊM đó mà đại đa số những tay viết báo cho đảng CSVN đều vậy cả. Họ quên cả những chân lý thiểu nhất của dân tộc VN (nói riêng):” Tức nước vỡ bờ, đâu áp bức thì đó đấu tranh,thiệt vàng thì không sợ lửa, không biết dựa cột mà nghe,áo rách vẫn giữ lấy lề, đánh kẻ chạy đi không ai đánh người quay lại, không biết thì hỏi chưa giỏi thì học, trăm nghe không bằng một lần thấy, trăm thấy không bằng một lần sờ,con hơn cha là nhà có phúc, nhà dột từ nóc, sống có đức ra sức mà ăn, cha nào con nấy, gần mực thì đen gần đèn thì sáng, chết vinh hơn sống nhục, ngậm máu phun người trước hết dơ miệng mình, trước khi nói phải uốn lưỡi 7 lần, học ăn học nói học gói học mở, ăn trông nồi ngồi xem hướng, uống nước nhớ nguồn, đi một ngày đàng học một sàng khôn, …,…”
  Hãy nghiệm lại từ chân lý ấy trước đã sau đó rồi hãy nói cao xa hơn để khỏi bị nửa mỡ nửa nạc mà thiên hạ nực cười (khinh):…
  ” nào là bọn dế quốc giãy chết, nào là chế độ kèm kẹp tận xương tủy, nào là chế độ người bóc lột người, nào là cá lớn nuốt cá bé, nào là dảng ta ưu việt nhất hành tinh- vinh quang mãi mãi-bách chiến bách thắng-vô địch muôn ngàn năm-con người mới XHCN- nào là 3 dòng thác cách mạng, nào là nền sản xuất tiên tiến-có kế họach đồng bộ, nào là đảng viên là thành phần ưu tú-đầy tớ của dân do dân vì dân, …,…”
  Nhục nhã thay!
  Đáng thương hại thay!
  Và, trong 99 cái dở của Ông Ngô Đình Diệm thì có lẽ có một cái ta phải nên xem lại có hay không đó là ” độc lập dân tộc “.
  Và, trong 99 cái dở của Ông Nguyễn Văn Thiệu có lẽ có một cái ta phải nên xem lại có hay không đó là ” đừng nghe cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ việc họ làm “.

 3. 123tienlen said

  Căn bệnh thực sự của ĐCSVN chính là sự mất đoàn kết, sự bè phái, sự bất đồng trong phân chia lợi ích và quyền lực. Tại sao? ĐCS hiện nay như con rắn mất đầu, không có người thủ lĩnh thực sự có uy tín, được mọi người nể phục như kiểu ông HCM hay ông Giáp, để dung hòa các mối quan hệ lợi ích và quyền lực. Việc này dẫn đến một loạt các hệ quả tất yếu: Các phe phái trong ĐCS chỉ mải lo tranh giành, đấu đá lẫn nhau, bòn rút của cải của đất nước mà quên đi trách nhiệm đối với dân, với nước, tham nhũng trở nên phổ biến,…
  Mọi người thường bức xúc quá mà quên đi một điều “Vật chất không tự nhiên sinh ra và mất đi, nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác”. Tiền bạc cũng vậy. Không phải là sự thất thoát, hay thiệt hại, mà chính là các phóm trong ĐCS đang tranh thủ vơ vét của cải cho họ. Cuối cùng thì người dân phải hứng chịu hết hậu quả: văn hóa suy đồi, tệ nạn xã hội tăng, kinh tế giảm sút, giá cả leo thang,… Đó chính là việc ĐCS thiếu quan tâm và bỏ mặc dân. Chỉnh đốn đảng – đó là một ngôn từ xa xỉ, vớ vẩn, xa rời thực tế. Thực ra, việc phải làm là xây dựng một lực lượng đủ sức mạnh để trấn áp các phe nhóm trong đảng, từ đó thống nhất toàn diện đảng thành một khối (đoàn kết hay không chưa bàn) có một thủ lĩnh thực sự. Khi đó mới có thể đưa ra các quyết sách, chiến lược thống nhất, không để tình trạng mỗi phe nói và làm theo một kiểu – loạn. Có thể nói, lực lượng có khả năng nhất hiện nay có thể thống nhất đảng là quân đội. Nhưng tiếc rằng, ngay chính quân đội cũng có sự chia rẽ, bè phái. Các cánh quân Nam-Bắc-Trung giờ tự xưng Vương hùng cứ một phương. Tóm lại, chẳng ai nghe ai.
  Kết luận: Chưa đủ điều kiện để thống nhất toàn đảng. ĐCS cứ nói, cứ ra cả 1 ngàn 1 vạn nghị quyết chỉnh đốn này nọ, biện pháp cụ thể hay mơ hồ thì cũng vậy, chẳng giải quyết được vấn đề gì. Bàn làm chi cho mệt. Người dân thì nên theo phương châm: làm kinh tế “cướp được càng nhiều càng tốt”.

 4. truongxuanhuyxb said

  khong hieu sao toi khong vo duoc trang basam o google phai di ngo khac.anh basam xem lai,quen nua basam tk thi hien ra trang quang cao sextoy!toi cung it gap truong hop nhu vay lam.toi o bt tp hcm.dung mang vnpt

  Mod: Bác truy cập theo đường link sau: Ba Sàm

 5. cuopbien said

  Huy Thiêm viết song bài này chắc phải đi vào động mát xa tẩy sạch để trở về làm “người” thì mới sống được.

 6. Hq said

  “Chỉnh đốn Đảng” phải bắt đầu bằng những công việc cụ thể:
  1. Phải thay đổi Công tác tổ chức cán bộ. Công tác này vừa yếu vừa kém:
  a. Yếu vì không chọn người tài đức vào vị trí lãnh đạo mà theo cơ cấu với tiêu chuẩn đầu tiên phải là đảng viên. Những đảng viện phấn đấu vì mục đích được làm lãnh đạo không đủ tầm, lại thiếu cái tâm.(Tiên lãng. com là ví dụ cụ thể).
  b. Kém là hệ quả tất yếu của năng lực lãnh đạo yếu. Cái kém này dẫn đến nhiều chính sách ban hành không vì sự tiến bộ của xã hội mà kéo lùi sự tiến bộ xã hội. (Đinh La Thăng là ví dụ điển hình).
  2. Đảng phải trung thực và thẳng thắn.
  a. Trung thực với nhân dân. Chỉ có dân mới vạn đại.
  b. Thẳng thắn với quân thù, với “bầy sâu” trong Đảng. Đời người chỉ có một lần chết và phải chết vinh quang.
  3. Dân ta tội lắm!
  a. Không tin Đảng sao dân lại theo đảng? Nay Dân mất niềm tin với Đảng. Sống không có niềm tin là sống tội!
  b. Nhiều người không vào đảng nhưng chúa nhật nào cũng đến Nhà thờ để tìm kiếm niềm tin vô vọng. Tội!
  c. Làm Nô lệ đã khổ! Độc lập – Tự do giành lại được bằng máu xương lại phải sống trong tủi nhục. Sống như vậy là tội!
  d. Sắp phải trở lại đóng “thuế thân” để đạt được mục đích “Tận thu” thì thật tội cho dân!

 7. […] 833. Một bình luận sai lệch về Nghị quyết Trung ương 4 […]

 8. van an said

  Một là, phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng than thở “Cứ chặt chém hết thì lấy ai làm việc!”. Hai là, ý kiến ông Nguyễn Văn An cựu chủ tịch quốc hội: “Đây là lỗi hệ thống của Đảng”. Một ông nêu kết quả thực tế chống tiêu cực, một ông lý giải nguyên nhân. Một cặp đôi hoàn hảo ! Nguyễn Sinh Hùng đưa ra ý kiến đập bỏ Ba Đình và xóa bỏ HĐND cấp huyện xã là những ý kiến dũng cảm và đổi mới phù hợp với nền dân chủ thế giới, đáng tiếc những người già đã quen với hình ảnh nhỏ bé và sắp xuống cấp của Ba Đình phản đối, cũng như những người ảo tưởng xem HĐND là để bảo vệ dân chắc có lẻ vì mang chữ nhân dân. Còn đường sắt cao tốc là do Trung cộng nó súi, nó muốn đường sắt của mình cũng sẽ có tai nạn như đường sắt của nó cũng như hủy diệt nền kinh tế của chúng ta để họ dể sai bảo như ông Nông cúi đầu . Tôi nghĩ nên làm đường cao tốc bắc nam là hay nhất sẽ được nhân dân đồng lòng hơn

 9. Boxit Việt Nam said

  Nói võ mồm thì ai không nói được, cứ nhìn mấy ông nông dân, công dân, trí thức (không phải ngụy trí thức) sống thế nào, hạnh phúc cỡ nào thì biết ngày xã hội nó thế nào, chính sách nó thế nào. CUộc sống của người dân chính là thước đo mọi giá, là sự thật hơn tất cả mọi lời nói dối. Xã hội gì mà toàn bọn trọc phú, bọn khoe thân rẻ tiền, bọn phá hoại (rừng) trở thành đại gia.

 10. atdeco said

  Nói thật tôi chả buồn đọc nghe những nghị quyết này nọ [của đảng ] vì thực tế cuộc sống dân đen ngày càng khó khăn ,.áp bức đủ điều ,. tại sao không lấy gương thanh liêm một lòng lo cho dân của Ông bí Thư TX Hội An ra phát động học tập theo ?!
  Đảng CS mà có Ông Bí Thư này làm lảnh tụ thì dân đen chấp nhận Đảng CS ” Muôn năm trường trị .,.,” a !

 11. ngu thêm said

  huy thiêm ơi chỉ có một mình ông Bùi Tín …. để ý làm gì hãy để ý một ông Đoàn Văn Vươn đang hình thành nhiều vụ khiếu kiện đất đai ở ngay trong lòng đất Việt này và ở ngay thủ đô Hà Nội đó …huy thiêm sao không viết bài và nói đi nữa đi để có thể giảm số lượng người đi khiếu kiên đất đai ấy lại đi bênh vực cái thối nát cần phế bỏ làm gì?

 12. Khánh Tường said

  Tại sao đảng cộng sản Việt Nam không bao giờ muốn có tình trạng đa đảng? Vì họ ích kỷ và biết rất rõ rằng trong trường hợp này họ sẽ phải chia quyền lãnh đạo, thậm chí có khả năng bị tước mất quyền lãnh đạo. Họ không cần quan tâm nếu việc đa đảng sẽ mang lại những lợi ích gì cho đất nước mà họ chỉ cần biết mỗi một điều là đa đảng sẽ hoàn toàn không mang lại bất cứ lợi ích gì cho họ. Một đảng công minh, chính đại, biết dựa vào dân, vì dân thì không bao giờ đặt quyền lợi riêng của mình lên trên quyền lợi của dân tộc và sẵn sàng hợp tác với các đảng khác để đưa đất nước ngày càng giầu mạnh. Vì biết rõ bản chất đang suy thoái và quá thối nát của mình nên lãnh đạo đcs VN không thể tự hủy diệt mình bằng con đường đa đảng được. Họ không biết rằng họ chỉ có thể làm chậm chứ không bao giờ có thể làm thay đổi sự phát triển này. Đó là qui luật tất yếu.

  • Lê Nam said

   Có bác Hòa Bình nêu ra giải pháp rồi đó bác, đó là tách làm 3 đảng thay nhau cai trị. Vừa có tiếng (đa đảng) nhưng cũng vừa có miếng (đặc quyền đặc lợi)

 13. hahien said

  Xin mạo muội cho bài báo này 9/10 điểm (không dùng thước đo này để đánh giá các bài “lề trái”) như sau:

  a) Theo tiêu chí thông tin: Tốt, có thể cho 8/10 vì cung cấp được khá nhiều thông tin bổ ích đáng tham khảo mà gần như rất ít hoặc không có trong các bài báo thuộc “lề phải” khác có cùng (và kể cả khác) chủ đề.

  b) Theo tiêu chí “Làm thất bại ‘chiến lược diễn biến hòa bình’ “: Kém, lý lẽ thiếu thuyết phục, nhưng đây là tình trạng chung. Bác nào viết cho thuyết phục được chuyện này thì còm sĩ tôi xin tôn làm sư phụ, sẵn sàng tìm đến xin được mang cơm nhà đi theo hầu hạ không lương hưu suốt đời. Nhưng trong cái mặt bằng chung về cái sự thiếu thuyết phục trong cái “mặt trận lý luận” ấy thì bài viết này của tác giả – dù cũng có nhiều lý sự cùn – nhưng cái sự cùn ấy cũng được tiết chế ở mức độ vừa phải (so với các bài khác cùng mục tiêu) và những cái cùn ấy dù sao cũng được che lấp phần nào bởi những ưu điểm về thộng tin theo tiêu chí (a), vì vậy theo tiêu chí (b) này thì còm sĩ tôi cho 0 điểm (chắc tác giả cũng biết trước để không vì thế mà buồn), nhưng xin khuyến mại thêm 1 điểm cho tiêu chí (a) ở trên để đạt tổng điểm chung cho toàn bộ bài này là 9/10

 14. Dảnh Văn Ân said

  Đọc 2, 3 lần bài báo này tôi thấy ý tứ của tác giả Huy Thêm có vẻ lại ủng hộ quan điểm của ông Bùi Tín thế mới lạ chứ!

  • THU HIỀN said

   Tôi cũng thấy vậy.Huy Thiêm nói nếu đa đảng thì đảng cộng sản hỏng ngay chứng tỏ ĐCS không còn uy tín gì với dân.

   Nghĩ mà thấy mình kém hơn cái đảng CS khơ me gấp vạn lần!

 15. Nhan said

  Tuổi cao phải sống lưu vong là một nỗi khổ tâm, song nhà báo Bùi Tín vẫn tâm huyết, đau đáu với vận mệnh đất nước. Nếu Đảng ta là tốt nhất, là xứng đáng nhất thì tại sao phải sợ đa đảng kia chứ. Sách Địa lí trong chương trình GD của CHXHCN Việt nam có viết: Hàn quốc là thuộc địa của Mỹ theo chế độ tư bản. Thế tại sao con cháu chúng ta hiện nay phải tốn trên trăm triệu đồng rồi chờ mãi – chờ mãi may ra mới có cơ hội sang hàn quốc làm thuê??? Thử hỏi xem có ai thích được sang Bắc Triều Tiên XHCN hay không? Tư bản “giẫy chết” ư? nói như thế mà không biết thẹn!

 16. tkt said

  Chẳng ai lạ gì những lời khuyên xưa cũ này của ông. Theo những ý kiến này thì dẫn đến xóa bỏ Đảng Cộng sản chứ đâu phải là xây dựng Đảng? Làm như vậy là làm cho Đảng sụp đổ chứ đâu phải là làm cho Đảng mạnh lên?
  ………..
  Bác Huy Thêm ơi ! (chắc éo phải tên thật, nhưng cũng phải gọi cho có… cái tên)
  Em chửI bác câu nhá: BÁC NGU BỎ MẸ (còn nếu bácKHÔN vì miếng cơm manh áo thì xin lỗi bác nhá) !
  Tôi hỏi bác , nếu như đảng Cộng sản Việt Nam ngon thì sợ đéo thằng đảng nào cạnh tranh, sự thằng nào chống phá… Và đã là ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ thì sợ gì thằng nào hả bác ?. Đảng của bác đứng một mình thì lấy gì so sánh và tất nhiên là nó NGON. Nếu cái ĐCS của bác ngon thì bác dòm lại thiên đàng các nước XHCN ở Đông Âu ở Nga … bầu cử tự do cái ĐẢNG ANH EM của bác …ra răng ?
  sao thế bác nhể ?

 17. Hội nghị vẫn chưa nhận thức được cội rễ của mọi vấn đề là do không tôn trọng quyền làm chủ của nhân dân. Nghị quyết 4 TW cần phải sửa luật bầu cử TW đảng để nhân dân bầu cử có chọn lựa các ủy viên TW đảng như là bước đầu tiên trên con đường hiện đại hóa và dân chủ hóa CNXH.

 18. […] 833. Một bình luận sai lệch về Nghị quyết Trung ương 4 […]

 19. Thảo Dân said

  Hoan hô báo Quân đội nhân dân đã đăng bài viết của Nhà báo Huy Thiêm.
  Là một cựu quân nhân trong QĐND Việt Nam, quả thực đã mấy chục năm nay tôi không đọc báo QĐND, cũng không quan tâm tờ báo này viết gì, đăng những thông tin gì. Tôi cũng chưa đọc bài báo của ông Bùi Tín, nhưng việc báo QĐND đăng 01 bài của 1 công dân phát biểu ý kiến của mình với bài viết của một người khác về một vấn đề lớn là Nghị quyết về chỉnh đốn đảng cộng sản cũng là một tín hiệu đáng mừng: nó cho ta thấy thông tin cần phải đa chiều, minh bạch, trung thực và khách quan. Với 1 vấn đề được nêu ra, sẽ có nhiều cách nhìn khác nhau, mỗi người đều có cách hiểu và quan điểm riêng của mình.
  Đề nghị báo QĐND tiếp tục có những bài viết phản biện như vậy.

  • tkt said

   Bác phản động vừa vừa thôi nhá !
   “Do công việc, tôi được tham dự Hội nghị cán bộ quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội từ ngày 27 đến ngày 29-2…”
   Có đ/c nào không đảng viên mà được họp quá triệt ? chỉ có mấy thằng đảng viên mới được họp, bác đừng có mà lừa bà con nhá !

 20. nguyen van Duc said

  cơ hội để đảng chỉnh đốn đã qua lâu rồi. vụ Đoàn văn Vươn tới nay chưa thấy gì, dân oan khắp nước kéo đến QH để khiếu nại đất đai. TBT chì nói chơi thôi, mà có nói thật thì cũng không cứu được đảng. đảng hiện nay ung thư di căn rồi tham nhũng khắp nơi chỉ có một số ít thì chẳng làm được gì chỉ còn chờ nó vỡ.

 21. danchinh said

  Huy Thêm này có bị truy cứu trách nhiệm về tội làm ra, tàng trữ ,lưu hành các tài liệu văn hóa phẩm có nội dung chống NNCHXHCNVN theo khoản 1,mục c Điều 88 của BLHS không ta?vì đã đọc bài của Bùi Tín, với nội dung đã được phân tích trên.

 22. NGUYỄN ĐÌNH HƯNG said

  HUY THIÊM VIẾT:

  “Trong bài viết của mình, ông Bùi Tín có khuyên Đảng ta phải nghe ý kiến đóng góp của những người mà ông cho rằng là những “trí thức yêu nước” như ông Trần Lâm, Nguyễn Thanh Giang… để “nhất thiết phải đổi mới hệ thống cầm quyền, từ độc đảng sang đa đảng…”.

  Chẳng ai lạ gì những lời khuyên xưa cũ này của ông. Theo những ý kiến này thì dẫn đến xóa bỏ Đảng Cộng sản chứ đâu phải là xây dựng Đảng? Làm như vậy là làm cho Đảng sụp đổ chứ đâu phải là làm cho Đảng mạnh lên? ”

  Ta có thể dịch lời HUY THIÊM thế này: Nếu có một hoặc nhiều đảng nữa hoạt động ,thì đảng Cộng sản mất quyền cai trị (sụp đổ),đúng vậy không thưa ông HUY THIÊM?

  Vậy theo ông,đảng Cộng sản còn nắm được quyền cai trị là do độc đảng,thực ra thối nát lắm rồi! Ông viết thì đúng,thật,rất thật,nhưng góc độ một đảng viên viết bài cho tờ báo lớn mà viết toẹt ra vậy thì bất lợi cho đảng(Cộng sản) lắm đó.

 23. hoanginh said

  Thực tế cho thấy , từ trước đến nay Đảng đã ra rất nhiều nghị quyết , NQTU4 chỉ là một trong số đó nhưng kết quả thế nào ai cũng rõ . Cãn cứ vào đâu để cho rằng sau NQTU4 Đảng sẽ rũ bùn đứng dậy sáng lòa . Ông Huy Thiêm đã tin và cũng muốn cho nhiều người khác tin là NQTU4 sẽ làm cho :” Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân.” Có lòng tin là tốt nhưng nếu lòng tin mà không có cơ sở thì lòng tin đó chỉ là mù quáng . Qua bài viết của ông Huy Thiêm người ta chưa thấy ông vạch rõ được cái cơ sở của lòng tin đó , loanh quanh vẫn một khái niệm sáo rỗng phê và tự phê rồi những biện pháp rất mơ hồ như kết hợp giữa xây và chống , chống và xây ( xin hỏi xây và chống , chống và xây khác nhau cái gì ? )Một chiếc áo khoác không thể làm nên một thày tu , một nghị quyết không không cứu được một thể chế chính trị đã thối nát và mọt ruỗng

 24. Tôi thì biết từ cái 228 ( hai hai tóm ) ngày xưa của đảng ta rồi

 25. Nguời Sài Gòn. said

  Pó tay, bó tay, fó tay, phó tay….

 26. Thành Đô said

  “Chuyển từ độc đảng sang đa đảng là nhằm xóa bỏ đảng cộng sản” (QĐND)
  Như vậy chẳng khác nào đã trực tiếp khẳng định đảng cộng sản Việt nam là một đảng yếu kém nên mới bị xóa bỏ khi có đa đảng.
  Hehe

  • S300 said

   Bên Liên bang Nga bây giờ đa đảng mà Đảng CS Nga vẫn sống tốt, có bị xóa bỏ đâu. Đợt bầu cử quốc hội vừa rồi còn về vị trí thứ 2, chỉ sau đảng Nước Nga thống nhất của Putin

  • Hùng Phương said

   Quá đúng! he he…

 27. dachinhle said

  |Nội cái kiểu phiên âm “phố Wall” thành “phố Uôn” thì đủ biết cái dang cổ lỉ xỉ của cah nội tác giả này rồi ! Thà để thời gian coi Tom & Jerry còn hay hơn đọc bài này.Khó đào tạo !

 28. khách said

  người Nga khác người Việt, CS Nga khác CS Việt. Biết đâu ở ta lại “cải tạo” được khi có điều kiện cạnh tranh sòng phẳng

 29. gia tao said

  khoan khoan đợi với ơ phường
  trên vai mắc gánh nặng ,dưới đoạn đường khó đi

 30. danluongthien said

  hoan hô ba đảng: đảngg Sang, đảng Dũng, đảng Trọng cùng thi đua yêu nước thương nòi!!!!!!!!!!

 31. Người Sông Tiền said

  Tôi tâm đắc đoạn văn của tác giả Duong Quynh: “Ông Bùi Tín là bậc thầy của Huy Thiêm và báo QĐND, ông ấy hiểu thấu cách làm của đảng trong suốt mấy chục năm tồn tại. Và ông ấy thấy rằng để thực hiện nghị quyết 4 chỉ vẫn mấy miếng võ cổ truyền phê và tự phê thì thất bại là chắc chắn…”. Vậy là phen này bác Huy Thiêm chỉ lòi ra thêm cái dốt, vì ông Bùi Tín là một trong những bậc thầy về truyền thông CS nên ông quá hiểu biết về lãnh vực này.

 32. Việt Gian said

  Phản biện của ông Huy Thiêm có vài ý rất là yếu về cơ sở lý luận:
  1) Chuyển từ độc đảng sang đa đảng là nhằm xóa bỏ đảng cộng sản: như vậy chẳng khác nào bác đã trực tiếp khẳng định là đảng cộng sản Việt nam là một đảng yếu kém mất lòng tin của dân chúng nên mới bị xóa bỏ khi có đa đảng. Nếu như tổng bí thư đã khẳng định sự to lớn và mạnh mẽ (về số lượng đảng viên, cơ sở lý luận, tính ưu việt, tính tiên phong…) của đảng cộng sản Việt nam thì theo như bác Bùi Tín thì đảng cộng sản Việt nam sẽ không có đối thủ một khi có đa đảng (đa nguyên) lại càng chứng tỏ sức mạnh đoàn kết toàn dân của đảng nữa chứ phải không bác Thiêm?
  2) Nói về chênh lệch giàu nghèo của Mỹ để nói lên bản chất tư bản của Mỹ thì bác nên tham khảo bài báo của thiếu tướng Trung quốc nói về nước Mỹ thì tốt hơn: http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2010-08-15-niem-tin-va-dao-duc.
  Mức độ chênh lệch giàu nghèo này hoàn toàn không có ý nghĩa về mặt đạo đức xã hội, trong sạch hay thanh liêm cả. Bởi vì khi nói đến trong sạch hay thanh liêm thì thông thường được dùng cho các quan chức chính phủ là những người sống bằng tiền thuế của dân chính vì vậy họ mới phải công khai toàn bộ thu nhập của mình cho rõ ràng và điều này thì Việt nam mình làm chưa được dù qua hai đời tổng bí thư rồi.
  Nếu như bác Thiêm muốn đảng cộng sản mạnh hơn, vững chắc hơn, xứng đáng là lực lượng tiên phong của xã hội Việt nam thì bác phải làm sao cho đảng cộng sản Việt nam phải biết học hỏi những tiến bộ của các nước khác (thậm chí là từ kẻ thù của Việt nam là Trung cộng) để vận động không ngừng theo đà tiến của xã hội với những cơ sở lý luận vững chắc, thậm chí phải nghĩ đến việc thay đổi toàn bộ cơ sở lý luận nếu như nó đã lạc hậu và lỗi thời so với thời đại nữa.

 33. Phan Tất Thành said

  Mục đích của Nghị quyết là làm cho ĐẢNG mạnh lên, lãnh đạo toàn ĐẢNG, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách mạng chứ không phải làm cho ĐẢNG sụp đổ như thế lực thù địch mong muốn.
  Huy Thiêm xảo ngôn – đọc lại đoạn này thì có mấy đảng???. Một đảng ? mạnh lên, lãnh đạo một đảng ? … không làm cho đảng sụp đổ.
  Chí ít là 2 đảng đang tồn tại.. Hoan hô Huy Thiêm. Hoan hô báo QĐND

 34. Mèo Con said

  Ráng đọc cho hết vì những lời lẽ rất quen quen và kết luận cũng rất quen quen làm gì thì làm….. “còn đảng” là vấn đề quan trọng nhất qua mọi thời đại… Giời ơi! có gì mới không cho em nghe với.

 35. khách said

  Một nhà cầm quyền ,một chính phủ bị vạch rõ bộ mặt dối trá bỉ ổi ,bị nhân dân nguyền rủa khinh rẽ vậy mà cứ trơ trơ nói rằng ta đây sáng suốt…..con cháu của họ sau nầy không biết nghĩ gì và sống ra sao để hòa đồng với dân tộc

 36. hòa bình said

  Quan điểm của mình về một giải pháp cho nền chính trị Việt Nam hiện nay là ĐCSVN nên tự tách làm 3 đảng đi. Một đảng do bác Trọng nắm, một Đảng do bác Dũng nắm, một Đảng do bác Sang nắm. Trong số hơn 3 triệu đảng viên (hoặc người dân) ai thấy thích đường lối của bác Trọng, bác Dũng hoặc bác Sang thì đăng ký vào đảng của các bác ấy

  Đến các kỳ bầu cử quốc hội hàng năm, đảng bác nào chiếm số ghế nhiều nhất thì có quyền tự tổ chức chính phủ mà điều hành đất nước, đảng bác nào ít ghế hơn thì tham gia giám sát phản biện đảng cầm quyền, chờ đến kỳ bầu cử kế tiếp để “đua tranh”

  Đây là phương án hạ cánh an toàn nhất cho các bác, đất nước Việt Nam cũng nhờ thế mà có cơ may tránh được sụp đổ trong hỗn loạn, và sẽ có đà phát triển, thế hệ con cháu ta sẽ có cuộc sống tốt hơn. Còn cứ nhì nhằng thế này thì kéo nhau xuống hố cả nút (cả dân lẫn đảng)

  • Vỡ Tan said

   Ý này hay bà con ơi!
   Tách nhập là chuyện “đổi mới” nếu các vị lãnh đạo nhà nước ta thử tách và làm chắc sẽ rõ ràng minh bạch hơn. Với tui cái tên đảng nào cũng không ảnh hưởng gì đến dân tộc VN.

  • Thằng nhà quê said

   Sao giống Mỹ quá vậy ta ,mà Mỹ chỉ có Đảng Dân chủ và Đảng Cộng Hòa ra ứng cử thành công còn Đảng CS Mỹ và các đảng phái khác hiện diện cho có “tụ” mà thôi
   Không được đâu .Vậy thì lấy gì để mà độc quyền, độc trị ,độc tài ,độc đoán , độc tôn ,độc mưu ,độc ác … nói chung là các thứ độc

   • hòa bình said

    Cần gì phải lấy tên ĐCS nữa. Tách ra làm 3, một đảng mang tên “đảng Xã hội”, một đảng mang tên “đảng Dân chủ”, một đảng mang tên “đảng Tự do” là xong. Cái gốc ĐCS được cho vào lịch sử cùng với cha ông của nó là “đảng Lao động” và “Hội cách mạng Thanh niên”, hạ cánh thế mới gọi là hạ cánh nhẹ nhàng

   • khách said

    Bác cứ lo xa, “độc quyền” vẫn nằm đó chứ có mất đi đâu mà lo, nói tách ra nhưng thực sự cầm quyền rồi cũng là mấy bác đó thôi. Nhìn thằng Mỹ, thằng Anh hay thằng Nhật thì biết. Quay đi quay lại cũng chỉ 2,3 đảng thay nhau nắm quyền. Còn thằng dân ư, thích thì cho nó lập nhưng đưa ra những điều kiện chặt chẽ thì nó cũng không thể lớn mạnh để cạnh tranh với 3 đảng ta được

    Ta cứ nhìn vào ngành viễn thông thì biết, cứ ngày bỏ độc quyền quay đi quay lại vẫn là bộ ba doanh nghiệp nhà nước ta là Mobifone, Vinaphone, Viettel thay thay kiếm chác phần lớn. Còn độ 10% còn dành cho mấy thằng dân ngoài như Vietnammobile, Beeline, Sphone. Chúng nó muốn mạnh lên như bộ ba doanh nghiệp nhà nước ta cũng khó

    Vừa có miếng vừa có tiếng là ở điểm đó, thưa các đồng chí

  • gia tao said

   đảng ta chỉ đổi mới thôi ,còn cái củ VẨN DỰ NGUYÊN

  • khách said

   Bác Hòa Bình nằm mơ chắc, anh hai Tàu chưa cho phép thì chưa được tách

  • Bần cùng khố rách said

   Đảng Trọng, đảng Dũng, đảng Sang
   Trong ba đảng đó, ta phang đảng nào?
   Tiến lên chiến sĩ đồng bào
   Trong ba thằng đó, thằng nào cũng phang.

   Chỉ có đảng của dân là đảng mà dân chúng ủng hộ mà thôi

   • khách said

    Họ vất cái thẻ Đảng hiện nay là lại thành Dân, mà thành Dân rồi thì có quyền lập đảng mới (của Dân)

 37. Hà Củ Chi said

  Nhân dân ta hiện nay rất quan tâm đến việc triễn khai NQ 4 cua Đảng vì:
  – Chi phí các cuộ̣c họp như trà lá , xăng dầu đi họp của Đảng viên nhân dân phải chiu.
  – Sau khi họp xong , thấy chi bộ , đảng bộ ta cơ bản ưu điểm là chính, chỉ có một số tồn tại là do khách quan , tinh thần rất là phấn khỡ̉i , nên tổ chức liên hoan , xong liên hoan rồi tới tăng một , tăng hai , các chi phi này dân đen cũng đựơc hân hạnh è cổ ra trả.
  – Hổng chừng kỳ này vụ phí giao thông , mỗi đầu xe đóng vài chục triệu một năm , nhằm chuẩn bị kinh phí cho Đảng triễn khai thực hiện NQTƯ 4 .
  -Cám ơn anh BS lâu lâu đưa một bài của QDND để anh em xã tress

 38. dânviet said

  may mắn thay..thế kỷ 21 đã đến….mang theo truyền thông mạng(internet)
  những người”sáng suốt”của đảng,chính phủ họ vẩn ngu si tiếp tục dối trá,tuyên truyền chính sách mị dân với hy vọng che đạy được sự dả man,ác đọc,thứ chủ ngĩa man rợ của họ….mặc dù họ thừa biết ngày nay những người có lương tâm,những người yêu nước,những người biết yêu quý cha mẹ,anh em,bạn bè thì thông tin hoan toàn không từ phía”lề phải”mà ai muốn thực sự tôn trọng lẽ phải,tôn trọng sự thật mọi người sẽ đến với nhưng Blogg tự do này…..

 39. căm said

  Thực chất là tác giả Huy Thiêm đang đồng tình về một hướng của tác giả Bùi Tín: VN HÃY NHANH CHÓNG DẸP BỎ […] LÃNH ĐẠO ĐI. ĐA ĐANG MỚI LÀ QUY LUẬT CỦA THẾ GIỚI HIỆN ĐẠI. CỨ NHÌN VÀO HẦU HẾT CÁC QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI THÌ THẤY. HỎI THỬ, BÂY GIỜ, GẦN 200 QUỐC GIA CÒN MẤY NƯỚC (CHỈ CÒN VÀI NƯỚC) LÀ ĐỘC ĐẢNG CS LÃNH ĐẠO CHỨ ?!!
  CÁ NHÂN TÔI ĐANG RẤT BỨC XÚC VÌ VN ĐANG ĐỘC ĐẢNG CS LÃNH ĐẠO ! KHỐN NẠN VÔ CÙNG. CHÚNG NÓ HÀNH DÂN, CỬA QUYỀN, THỐNG TRỊ, ĐỘC TRỊ MỌI HOẠT ĐỘNG TRONG XÃ HỘI !

  • DânTâyNguyên said

   Tôi đang là công chức nhà nước đây. Vô cùng khốn nạn và bất bình khi phải làm việc trong một cơ quan có hơn chục đứa đảng viên cs. Chúng nó giữ tất cả các vị trí cầm quyền. Và chúng nó quyết định tất cả. Tất cả thu chi, ăn chặn, ăn bớt, chia chác, khen, chê, phán….v.vv đều do chúng nó, “chi bộ” chúng nó.
   Tôi đã từng định vô đảng cs cách đây 20 năm, trước hầu hết lũ đảng viên trong cơ quan bây giờ, nhưng thật sáng suốt, tôi đã rút lui ! Nhưng cũng thật khốn nạn, chúng nó luôn áp bức, tước hết quyền dân chủ, nhân quyền của tôi và các đồng nghiệp (mặc dù số ngoài đảng cao gấp hơn 3 lần chúng nó).
   Chưa có cách nào để “phá vòng nô lệ” đây anh BS ơi, bà con ơi !

 40. Lua said

  Chưa thể kết luận gì về tác giả bài đăng trên QĐND, vì có thể đây là cách tác giả lách để mọi người được biết đến bác Bùi Tín và những gì bác BT viết. Vấn đề là tác giả trích dẫn BT rất rõ ràng! Người đọc tự hiểu.

  • Khánh Tường said

   Tôi cũng nghĩ rằng với cách viết này thì Huy Thiêm đã khéo léo quảng cáo bài viết của Bùi Tín. Bravo Huy Thiêm

 41. Nga My said

  Tôi nghĩ các bác không nên ném đá ông Huy Thiêm nặng nề như vậy, chính các bác mới là những người ấu trĩ. Trong bối cảnh VN hiện nay, ông Huy Thiêm, một nhà báo quốc doanh mà đã dám công khai “đọc” bài của cụ Bùi Tín, không những thế ông ấy còn “phê phán” và đưa được sự kiện lên một tờ báo mạnh, 100% chất Đ để người đọc (đa phần là Đ viên) được biết về việc có một ông Bùi Tín đã viết như thế, bình như thế,… Đấy mới chính là một điểm mà không nhiều người làm được. Ông Thiêm biết rõ rằng thời buổi này không thể áp đặt suy nghĩ cho bất cứ ai. Nếu không viết như vậy liệu bài có được đăng? và nếu không được đăng liệu có ai được biết? Như vậy thử hỏi liệu có thêm bao nhiêu người đọc QĐND biết về một ông Bùi Tín và hơn nữa là biết về bài viết của ông ấy nếu không có ông Thiêm? Các bạn nên nhớ là cụ Bùi Tín khá nổi tiếng nhưng chỉ trong cộng đồng mạng, hải ngoại và đa số những người biết cụ đều ở lứa những người đã lớn tuổi. Qua bài của ông Thiêm chắc chắn sẽ có thêm nhiều người trẻ hơn, chưa biết về cụ nay sẽ tích cực tìm hiểu về cụ hơn, đó chính là thành công to lớn của ông Thiêm.

  Hãy suy nghĩ và là một người đọc thông minh, đừng ngu muội, hò hét, phét lác theo kiểu bầy đàn. CM của bất cứ ai ở đây cũng chỉ có một thiểu số cực nhỏ đọc thôi, chẳng có nghĩa lý gì và cũng chẳng mang lại một hậu quả gì bởi tất cả đều là ảo, đều là số O thôi, chửi bới, ném đá phỏng có ích gì. Bài báo của ông Thiêm mang lại lợi ích nhiều hơn cả ngàn ngần những thứ sáo rỗng mà một số bạn hò hét trên này. Cá nhân tôi rất nể phục ông này bởi cách mà ông ấy dẫn dụ. Nếu là người biết suy nghĩ sâu xa, chắc không ai không biết câu: “Nói vậy mà không phải vậy”.

  • Viễn Khơi said

   Thật tuyệt vời ! Tôi yêu quí Quan Điểm của Nga My xiết bao !
   Đó chính là Nền Tảng Cơ Yếu Nhất , của bất kỳ Một Cuộc CM Thật Sự Tiến Bộ nào trên Hành Tinh này .
   Bạn hoàn toàn xứng đáng là Một Anh Thư của Nước Việt .
   Chúc Bạn cùng tất cả Đồng Đội yêu quí luôn hạnh phúc , khỏe mạnh và đắc thắng !
   Đất Nước này đang rất cần những Con Người như bạn .
   Thân ái !

  • Tre Đực said

   Nga My thật tỉnh.
   10 ý, mà lặn vào được trong bài 1 ý quan trọng như ông Thiêm đã làm, là tài lắm!
   Xin các còm đừng cả giận mất khôn.

  • Dân cùng khổ said

   “…”

   Mod: Bác đừng sử dụng những từ ngữ nặng nề để phản đối còm của độc giả khác. Và xin đưa những dẫn chứng, thông tin cụ thể phản biện lại, chứ đừng phê phán xúc phạm người khác 1 cách chung chung như vậy.

 42. CựuCảmTìnhĐảng said

  Rất cảm ơn anh Ba Sam đã đưa bài báo của Huy Thiêm trên báo QĐND. Qua bài báo, chúng ta biết nhà báo kỳ cựu Bùi Tín vẫn tâm huyết, đau đáu với vận mệnh đất nước, dù ông không ở trong nước, chúng tôi còn ở trong nước rất khốn cùng, tù túng dưới sự độc đảng cs! Qua Ba sàm, chúng tôi được đọc câu này của Bùi Tín, rất may tay Huy Thiêm đã trung thực đưa ra: “chỉ có chế độ đa đảng thì mới xây dựng được đạo đức làm người, mới xây dựng được lối sống trong sạch, lành mạnh, thanh liêm, thanh bạch”. Hoàn toàn chính xác ! Vì độc đảng cs nên hiện tình VN đang phải ráo riết cái gọi là “chính đốn” sự “suy thoái” của đảng cs vn ! Vì độc đảng cs vn nên trong số hơn 3 triệu đảng viên csvn có khoảng 2 triệu đảng viên đảng cs nắm giữ quyền lực đã lũng đoạn, thao túng tất cả mọi chính sách, chế độ ở mọi cơ quan, mọi cấp, mọi ngành ở VN. Vì vậy, tất cả chủ trương, đường lối, chính sách của các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan đều rút cục là đưa lại lợi ích cho “lũ sâu mọt” tất thảy, hoàn toàn quay lưng lại với lợi ích của cộng động. Phải khẳng định thực trạng VN là: khoảng 84 triệu người dân đang bị khoảng 2 triệu đảng viên đảng cs (tôi nói rõ điều này là vì, chính xác lũ sâu mọt hiện ở VN là đảng viên đang lãnh đạo, nắm giữ quyền lực ở tất cả các cơ quan, đoàn thể, các cấp từ trung ương đến địa phương, chỉ trừ khoảng gần 1 triệu đảng viên hưu trí (trừ hầy hết những cha từng làm quan to đã về hưu, ví dụ bì thư tỉnh, chỉ tịch tỉnh, phó chủ tịch tỉnh, giám đốc, phó giám đốc, bí thư, chủ cấp huyện….). Tôi chắc 100% những thực trạng vừa nêu là sự thật 100%. Tôi đang ở Vn, đang có vô vàn nhiều kênh thông tin và thực tế ở Vn, chứ không phải “thiếu thông tin” ông Huy Thiêm nhé. Cuộc hội nghị hơn 1 ngàn đảng viên đảng cs ờ hà nội vừa rồi, thưa ông Huy Thiêm, tôi cũng tường tận (cũng vì công việc) đấy.
  VN vẫn chỉ độc đảng thì VN sẽ càng ngày càng suy thoái về đảng cs, càng ngày càng tha hóa nhân cách của con người….Và trầm trọng nhất, VN càng lụn bại, mục ruỗng, thối nát….Càng bất công, càng vi phạm nhân quyền, mất dân chủ. Nếu ông Huy Thiêm không đang là đảng viên cs giữ chức quyền hoặc không phải là kẻ bồi bút kiếm tiền thì ông chắc chắn sẽ có luận điểm như tôi. Nếu ông không thừa nhận, tôi tin họ hàng ông, người thân của ông sẽ có không ít người họ chung nhận định như tôi. Bởi họ cũng đang là nạn nhân khốn nạn của một chế độ độc đảng !

  • LiengHotJaDuk said

   Tôi cam đoan và đố bất kỳ ai tìm ra cho bà con một “đồng chí đảng viên” đang giữ bất kỳ vị trí nào đó trong các cơ quan ở VN mà không vi phạm “19 điều cấm đảng viên”. Tìm được, tôi xin trao thưởng: bao chuyến du lịch lên đà lạt, nơi tôi ở (gửi thông tin cho tôi: lienghotjaduk@gmail.com).

  • QuangHoang said

   ai cũng nhận rõ sự thoái hóa của “một bộ phận không nhỏ” đảng viên (đcs vn). Ai cũng thấy rõ “bầy sâu” xung quanh mình.
   Nhìn vào đội ngũ đv đcs ở bất kỳ cơ quan nào tại VN hiện nay cũng thấy những thực trạng trên. Có chăng đv còn giữ được tin yêu của nhân dân là một phần các cụ hưu trí (trừ những kẻ vốn làm quan chức) và một ít đv không nắm giữ chức quyền gì trong cơ quan.
   Tôi chắc chắn đây là thông tin đúng 100% sự thật. Quý vị cứ soi vào cơ quan của quý vị thì thấy điều này xác thực.

 43. Cảm ơn báo QĐND đã làm rõ thêm ý kiến của (cựu) nhà báo quân đội Bùi Tín.

  Tung hứng rất giỏi.

 44. Theo báo Quân đội nhân dân: “Phải nói ngay rằng, Nghị quyết Trung ương 4 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, kể cả đồng bào ta đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài. Nghị quyết vừa ban hành đã có hàng nghìn ý kiến tâm huyết gửi về Ban Chấp hành Trung ương, các cơ quan báo chí, vừa biểu lộ sự đồng tình, ủng hộ vừa nêu lên những trăn trở, băn khoăn, thậm chí là cả lo lắng cho nhiệm vụ hệ trọng này của Đảng, nhưng hầu hết đều bày tỏ tình cảm chân thành, mong muốn Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, nhằm xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân”.
  Là người đang sống trong xã hội VN, toi đồng tình với những nhận xét đã nêu trên. Lịch sử hơn 80 năm qua đã chứng tỏ rằng Đảng là lực lượng chính tri duy nhất đã lãnh đạo nhân dân đấu tranh chóng các thế lực thực dân đế quốc, giải phóng dân tộc dem lại nền độc lập tự do cho tổ quóc. Đảng cũng lãnh đạo sự nghiệp đổi mới đưa đất nước tiến lên, đời sống của người dân từng bước được cải thiện, vị thế của VN ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Đó là một sự thật khong thể phủ nhận được. Tất nhiên, bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của xã hội thì trong sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước còn bộc lộ nhiều khuyết điểm, yếu kém, thậm chí là cả sai lầm. Trong đội ngũ cán bộ đảng viên cũng còn một bộ phận không nhỏ, kể cả số cán bộ có chức có quyền, cán bộ cấp cao, suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức lối sống. Có vậy đảng mới thẳng thắn tự nhận khuyết điểm và kiên quyết tự chính đốn, sửa đổi mình. Lẽ ra điều đó phải được hoan nghenh, ủng hộ và cùng chung tay, chung sức giúp Đảng thực hiện thắng lợi công việc này. Nếu làm được điều đó chẳng những làm lợi cho Đảng mà còn làm lợi cho cả đất nước, cả dân tộc. Vậy mà có một số người nhân sự kiện này lại tập trung chĩa mũi nhọ, bôi nhọ, xuyên tạc thậm chí ra sức chửi bới kiểu chợ búa. trong số nà có cả những kẻ phản bội lý tưởng của mình, quay lưng lại cả cội nguồn của mình, quay lưng lai với những người đã cưu mang mình, những đồng chí, đồng đội đã từng có một thời cùng chung chiến hào với mình. Với những kẻ đó thì đúng như báo QĐND đã viết về một kẻ như vậy – Bùi Tín: “Bài viết của ông Bùi Tín thiếu khách quan, thiếu trung thực nên đã đưa ra những cách nhìn nhận và bình luận sai lệch. Do thiếu thông tin mà cũng có thể do thiếu một cái tâm sáng, nên ông đã không nhận ra, hoặc cố tình không nhận ra những điểm mới trong quan điểm, nội dung, các bước tiến hành, đặc biệt là quyết tâm rất cao của Đảng ta trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” .

 45. Le Chi Viễn said

  Chắc chắn ông Huy Thiêm này cũng như ông TS Quan nào đó (dịnh nghĩa thê nào là nhân dân) thôi. Mới đọc, tôi cho rằng ông phân tích đúng, nhưng đén đoạn ông nói sự khác biệt giàu nghèo như ở Mỹ thì tôi cho rằng ông lú lẫn rồi. Ở đâu cũng có khác biệt giàu nghèo. Điều khác duy nhất là ai nghèo và ai đáng giàu. Ở một chế dộ mà chỉ có quan chức và những kẻ ăn theo quan chức là giàu thì đó là xã hội bất minh. Tuyệt đại đa số người có học, người lao động chăm chỉ, … là nghèo và ngược lại bon ngu dốt nhưng có quyenf lực hoặc bán theo quyền lực thuộc các nhóm lợi ích thì lại giàu sụ. Ông thử kiểm xem hiện ở Vn ai là kẻ có biệt thự, ai đi xe ô tô bạc tỷ, ai sở hữu ngân hàng, … nếu không có dính dáng đến quyền lực.
  Không có một xã hội nào là hoàn hảo cả, nhưng ở những xã hội như Mỹ, người giàu nói chung là xứng đáng, người nghèo chủ yếu do chính khả năng của mình – đúng như ông Mác mong ước: làm theo năng lực và hưởng theo đúng năng lực. Thử hỏi Bill Gate nếu ở Vn có giàu được không? Chắc chắn là không, nếu không có một quan to nào đấy ăn đút lót để bảo kê cho. Ngô Bảo Châu sao lại nhập qtịch Pháp và làm cho Mỹ mà chỉ đặt một chân ở Vn?
  Tôi cũng chẳng biết về ông Bùi Tín nhiều lăm. Nhưng tôi viet vài dòng đề cho thấy cái so sánh của ông thể hiện ông vẫn lú lẫn như những kẻ khác thôi.

 46. montaukmosquito said

  Biết thì thưa thốt, không biết thì viết cho báo QĐND, chắc chắn không biết gì thì viết cho báo Nhân Dân

 47. hoang said

  Bác nào viết bài này cũng giống như giọng điệu của bác Đỗ Hữu Ca vụ Tiên Lãng ” Cưỡng chế được nhân dân đồng tình ủng hộ , Trận đánh đẹp có thể viết thành sách, người dân búc xúc phá nhà Đoàn Văn Vươn”
  Nhân dân ủng hộ vụ cưỡng chết, lên án Ông Vươn thế mà các người chống cưỡng chế biến mất trước cả trăm quân và 1 đám dân ủng hộ ông Ca,dân búc xúc phá nhà Vươn nhưng cuối cùng lòi ra chính quyền Huyện xã thuê xe tới kéo giật sập nhà. Vậy “nhân dân “đồng tình ủng hộ, nhân dân búc xúc phá nhà ông Vươn té ra là cán bộ, Vậy sao cán bộ là đầy tớ nhân dân , mà nhân dân là ông chủ . Cán bộ lại dám mạo nhận nhân dân , đầy tớ dám cả gan mạo danh ông chủ ?
  ,Hay như vụ bác Thăng nổ ” Các giải pháp được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân”.Dân nào ủng hộ ? ủng hộ đến nỗi dân chưỡi cho điếc tai và Thăng nổ phải bảo vợ đừng vào mạng coi vì toàn chưỡi và chưỡi bác Thăng toàn tập.
  Bây giờ lại
  “Phải nói ngay rằng, Nghị quyết Trung ương 4 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, kể cả đồng bào ta đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài. Nghị quyết vừa ban hành đã có hàng nghìn ý kiến tâm huyết gửi về Ban Chấp hành Trung ương, các cơ quan báo chí, vừa biểu lộ sự đồng tình, ủng hộ vừa nêu lên những trăn trở, băn khoăn, thậm chí là cả lo lắng cho nhiệm vụ hệ trọng này của Đảng, nhưng hầu hết đều bày tỏ tình cảm chân thành, mong muốn Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, nhằm xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân.”
  Ôi đúng là … không biết phải nói sao cho phù hợp nhỉ
  Lại phố Wall nữa chứ ? mẹ kiếp nhờ nó “bốc lột” như thế nên mới có tiền viện trợ cho Việt Nam ,đủ thứ tiền, xin xỏ bọn nó cũng mọi nghành,mà lạ thế tiền thì cứ xin bọn tư bản bốc lột chẳng bao giờ xin được cọng lông nào từ Bắc Triều Tiên, Cuba,.v.vv.vv thế nhưng vẫn bảo nó bất nhân. Còn mấy ông có “nhân” thì luôn xòe tay xin tiền, từ tiền viện trợ không hoàn lại cho đến vốn ODA, rồi tiền đi vây nợ ,tiền xin từ các tổ chức Liên Hiệp Quốc,từ các tổ chức phi chính phủ , mà tiền này phần lớn là của mấy thằng tư bản thối nát đống góp.
  Ừ thì thằng nghèo, thằng Công nhân bị bốc lột ấy vẫn đi xe hơi xài Ipad và cơ bản là dân Việt Nam vẫn cố đấm chúi mũi chạy vào nước Mỹ thối nát , thằng giàu chạy kiểu giàu, thằng nghèo chạy kiểu nghèo. Thằng giàu thì cố đấm để cho con cái du học bên Mỹ bên Anh, con quan chức ngày nay toàn chạy qua đó học thôi. Co1 lẽ mấy bác nhớn muốn con mình bị nhiễm thói xấu của bọn nó chăng ? hay là qua bên đó học nó sau để đánh nó làm Phân Hóa Nội Bộ Nước Mỹ như bác Triết từng làm được .
  Oải thấy mồ , Ngày 1/6 / 2012 tất cả các phương tiện giao thông đều bị phí chồng phí ,ma thậtt chất là Thuế chồng Thuế
  thuế sau cao hơn thuế trước , thuế năn sau tăng cao hơn thuế năm trước tất cả cùng là thuế, ngủ cũng thuế thức cũng thuế xin lỗi đi ỉa cũng thuế nói chung là thuế và thuế. Như ngày xưa Pháp nó bắt gia đình nào có hố xí phải trả tiền cho người đi hốt hàng ngày ,thì các cụ bảo là thuế hố xí . vậy bây giờ mà hút hầm cầu có trả tiền không ? có trả tiền phí môi trường không ? Tiền mà giặc bảo đống là Sưu cao thuế nặng , tiền mà đầy tớ ta bảo đống là phí , là nghĩa vụ và quyền lợi. Quyền gì , nghĩa vụ gì ?

  • hoanginh said

   Ủa ông Thiêm chê Mỹ , tư bản sao TT Dũng lại cho các con sang chúng nó để học nhể ? Thường thì người ta phải học cái hay chứ sao lại đi học cái dở của bọn đang dãy chết . Mà sao không qua học bên núi liền núi sông liền sông để Mỵ Châu còn gặp Trọng Thủy

 48. V007 said

  Đồng nhất quan điểm “đổi mới hệ thống cầm quyền, từ độc đảng sang đa đảng…” với việc ”dẫn đến xóa bỏ Đảng Cộng sản chứ đâu phải là xây dựng Đảng? Làm như vậy là làm cho Đảng sụp đổ chứ đâu phải là làm cho Đảng mạnh lên?”
  Bình luận như ông Huy Thiêm thế thì ai mà nghe được?

 49. ML-HK said

  “ Một Chính Thể Độc Tài , giống như một con tàu khổng lồ , oai vệ và thiện chiến , nhưng có thể bị chìm đắm bất ngờ , bởi những tảng đá ngầm bí ẩn và nguy hiểm nhất . Trái lại , Một Thể Chế Dân Chủ – tương tự như một chiếc bè gỗ , và những người đứng trên đó có thể thường xuyên bị ướt chân , nhưng luôn luôn được thật sự an ổn … “ (Một Triết Gia Pháp)

 50. Sinh Viên Hà Nội said

  Chúng cháu hoàn toàn ủng hộ Quan điểm rất khách quan và sáng suốt của bác Huy Thiêm!

  • Hoa Phượng said

   Cháu nào dzậy ? Cháu ngoan bác Hồ hay cháu anh Bi Rain […]

  • Đêm Qua Em Mơ Gặp “Bác” Hoài said

   Các cháu SV này yêu “Bác” (money) lắm đấy !

  • Hai Lua said

   Chúng nó là cái bọn hay hô to khẩu hiệu “vì mục tiêu của chủ nghĩa xã hội, vì lý tưởng của bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng”, và “từng bước vừng chắc tiến lên CNXH”, mỗi năm một bước, vừa bước vừa cầm gậy mò đường. Vậy là từ hồi nào tới giờ tiếng được 56 bước rồi. Thế giới họ đi bằng máy bay, tên lửa mà còn ở đó mò mẫm, đúng là kẻ ngu chỉ làm người ta giật mình bằng những tiếng gào!!!!!!

 51. Tranminh said

  Có cái gì mà phải lo đa đảng, lo ĐCS bị mất độc quyền hả mấy chú quân đội

  Lực lượng quân đội hiện nay với 500,000 người thì bất cứ dưới chế độ nào (một đảng hay đa đảng) thì các anh vẫn được trọng dụng vì các anh là lực lượng chuyên nghiệp duy nhất để bảo vệ đất nước trước ngoại xâm

  Mà không chừng dưới chế độ đa đảng phúc lợi của các anh lại được tăng lên rất nhiều vì chế độ chính trị đa đảng có khả năng kiểm soát được tham nhũng lãng phí tốt hơn, khi kiểm soát được tham nhũng phát triển kinh tế thì ngân sách thu được nhiều, phần dành cho bên quân đội cũng tăng lên

  Vậy có gì mà lo nhỉ? Các anh phải đấu tranh cho mục tiêu này đi chứ, không chỉ cho bản thân gia đình các anh hiện nay mà có còn cho các thế hệ con/cháu/chắt của các anh (cũng như người dân VN) nữa

 52. Khi một kẻ ngu biết giữ im lặng, hắn chỉ thua mỗi đối thủ của hắn. Nhưng nếu hắn vùng vằng, lu loa cãi vả bằng được khiến vạn người ngoài phải để ý, hắn thua thêm vạn người ấy ! Hỡi ôi, có kẻ ngu nào mà trí tuệ đủ để im lặng đâu, nhất là với những kẻ luôn mồm xoen xoét rằng ta là đỉnh cao trí tuệ song tư tưởng thì cổ hủ, hành vi thì dại dột !

  • chợt nghe thay said

   hay ! hay ! hay quá đi !!!

  • Boxit Việt Nam said

   Trâu bò mọc lông nách mới tiến hóa lên làm người mà, nếu họ đã đủ hiểu được cái chân lý đó thì chúng ta cũng chẳng có trang ABS này mà còm và xả mọi tủi hờn, uất ức vào đây bác Ảo Vọng ạ.

 53. Lại một thằng bồi bút, có tình lấy dẫn chứng phân hóa giàu nghèo ở Mỹ để che đậy bản chất xấu xa của chính quyền […]. Hắn có biết rằng quan chức cộng sản VN giàu cỡ nào không chỉ riêng tiền xây biệt thự không tính giá trị đất ở khu ciputra của một quan chức đã tới tren 200 tỷ VND. Còn việc đảng cộng sản có chỉnh đốn được hay không hãy chờ cả một phường túi cơm giá áo với nhau thì chỉnh ai?

  • Buc xuc said

   Mẹ cha nó! Có xứ sở nào mà cách biệc giàu nghèo bằng VN không? Thằng có tiền mua máy bay, xây nhà thờ tổ, cho con đi học nước ngoài, tiền của ăn 8 đời cha ông của chúng cũng không hết, trong khi hàng chục triệu người dân nhà không có để ở, cơm không đủ ăn, con cái thất học….nợ vài triệu đg trả hoài không hết. Một lũ khốn nạn mà cứ dở mấy lập luận thằng hề ra biện bác

 54. Văn Chóe said

  Tôi nghĩ Đảng mạnh, có uy tín cao, cứ cho nhân dân bầu cử, không có gì phải sợ hãi!

 55. qx said

  Đọc nghe muốn ói.

  qx

 56. xin gửi các quý bà quyền cao chức trọng. said

  …”Năm 2003, cô đi lao động xuất khẩu ở Đài Loan, bị tai nạn giao thông rất nặng đã tưởng không còn hy vọng sống. Thế rồi cô được đồng bào ta bên ấy và cả người dân Đài Loan giúp đỡ, đưa đi bệnh viện, quyên góp giúp cô tiền viện phí, được cha Nguyễn Văn Hùng cưu mang, che chở.

  Cô tâm sự: “Cha Hùng cùng toàn thể nhân viên Văn Phòng đã hết sức nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi qua kiếp nạn. Từ tâm tình cảm phục tôi bắt đầu học ở cha và nhân viên cách sống, cách làm việc. Đồng thời tôi tìm hiểu luật pháp Đài Loan để mình có thể giúp được chính mình và giúp được những người khác trong cơn hoạn nạn. Đây là1 trong những cách mà tôi dùng để trả ơn tất cả những ân nhân đã giúp đỡ khi tôi gặp nạn (trong đó có cả người Đài và người Việt)”.

  Cảm kích trước những tấm lòng nhân ái ấy, về nước, cô đã tư vấn giúp đỡ nhiều người làm thủ tục sang Đài Loan sao cho nhanh gọn, giúp nhiều người đòi quyền lợi của mình khỏi bị công ty môi giới ăn chặn, ăn bớt. Vì vậy, việc làm của cô đã gây “thiệt hại” cho các công ty môi giới.

  Cô còn giúp thân nhân những gia đình không may có người thân bên Đài Loan bị tai nạn, ốm đau, tử vong.

  Cô giúp họ bằng tất cả lòng tận tình và vô tư, không hề lấy của ai một xu nào, kể cả chi phí đi lại.

  “Chính vì những việc làm giúp người gặp nạn như thế mà công an Việt Nam quy tôi vào tội khủng bố, phá hoại an ninh quốc gia” – cô viết.

  Có thể hiểu rằng, sự khủng bố, đe dọa mà cô phải chịu từ phía côn đồ và công an địa phương trong những năm vừa qua không chỉ vì “tội” đi biểu tình mà có nguyên nhân sâu xa hơn”…

  thưa các bạn,
  trên đây là tom tắt thông tin vể chị Nga, một phụ nữ đang nuôi con nhỏ, trở thành con mồi của CA và bọn XH đen ăn theo, ở phủ lý hà nam.
  cái nguyên nhân sâu xa nói ở trên, chình là vị chị Nga đã “thọc” vào CÔNG VIỆC cái bọn “môi giới” buôn trên “mơ ước” đổi đời của người nghèo khổ, hy vọng có cuộc sống kinh tế khấm khá hơn, qua chương trình XKLĐ…một sự buôn bán vô nhân tâm, làm lao đao khốn khổ không ít người ít học, thiếu hiểu biết và thông tin, quá tin vào khả năng đổi đời …mắc váo bẫy của bầy lang sói “buôn XKLĐ” mà không thê không dính dáng đên quan chức thối nát…
  sự thù hận “bị mất miếng ăn”, đã khiến chúng lồng lộn điên cuồng trả thù chị và đức con trai tội nghiệp, ngay khi cháu còn đang trong bụng mẹ ( xin vào blog nguyễn tường thụy để xem thêm).
  ông HT và các ông ở báo QĐND, nếu chị Nga và đưa con trai tội nghiệp này, là vợ, là em, là chị, là người thân của các ông, các ông nghĩ gì về sự trả thù hèn hạ, bẩn thỉu, đê tiện hết cấp này ?!
  mấy quý bà thứ trưởng, đặc biết là bà bộ trưởng bộ LĐTBXH, bà PCT QH tồng thi phóng, va nhiều quý bá quyền cao chức trọng khác, đang sống trong “nhung lụa của lý thuyết : làm theo năng lực (hạn chế) và hưởng theo nhu cầu ( vô hạn), các bà còn có trài tim của một người phụ nữ, một người mẹ, người bà…nữa không ? hay trong cái thân hình phì nộn của các bà, dươi tà áo dài phải nới ra cho vừa với thân hình đẩy mỡ ấy, các bà chỉ còn có những lời nói sáo rỗng, mùi nước hoa đặt tiền, son môi bạc triêu, trái tim thì hoàn toàn hóa ĐÁ,vô cảm, tàn nhẫn, nghĩ đến muốn …ói !

  • Thằng Mõ Úc Châu said

   Những gì mà nhà cầm quyền […] Thật là vô cùng kinh tởm !!!

   Mod: Xin nhắc bác lần cuối về việc sử dụng ngôn từ.

   • Nguyễn Thế said

    Phủ Lý thuộc tỉnh Hà Nam (quê hương của Nguyễn Khuyến) chứ không phải thuộc Nam Định (quê hương của Tú Xương)

 57. Lam Sơn said

  Thưa ông Huy Thiêm báo quân đội.
  Những năm tháng xưa dân trí còn đang thấp đói khổ bởi thực dân ,Phong kiến . Người dân cần cơm ăn và áo mặc . Thời đại hiện nay Hạnh phúc không chỉ có cơm ngon và áo đẹp nữa mà cần phải có TỰ DO đó là quyền của con người trong bản Tuyên Ngôn của Bác. Người Dân phải thực sự làm chủ đất nước này theo đúng nghĩa của nó.
  Trước đây dân trí thấp do không được học hành…Nên Đảng nói gì làm gì Dân cũng tin cũng nghe.Giờ đây Dân đủ trình độ và kiến thức để phán xét được việc làm và lời nói của Đảng đúng hay sai.
  ( ĐỘC QUYÊN sinh ĐỘC LỢI sinh ĐỘC ÁC)

 58. Bình luận như ông Bùi Tín thì ai mà tin được? Nhờ bài báo nầy mà mọi người sẽ tin và xem xét Bùi Tín nói có đúng không, báo qdnd tiếp tây cho Bùi Tín ,,,,hhahhaaa

 59. Việt Mường said

  Trích:
  Trong bài viết của mình, ông Bùi Tín có khuyên Đảng ta phải nghe ý kiến đóng góp của những người mà ông cho rằng là những “trí thức yêu nước” như ông Trần Lâm, Nguyễn Thanh Giang… để “nhất thiết phải đổi mới hệ thống cầm quyền, từ độc đảng sang đa đảng…”.

  Chẳng ai lạ gì những lời khuyên xưa cũ này của ông. Theo những ý kiến này thì dẫn đến xóa bỏ Đảng Cộng sản chứ đâu phải là xây dựng Đảng? Làm như vậy là làm cho Đảng sụp đổ chứ đâu phải là làm cho Đảng mạnh lên?
  (hết trích)
  ————————
  Tác giả Huy Thiêm kể ra cũng thật thà giống như Cựu CT Nguyễn Minh Triết đã nói “Bỏ điều 4 là tự sát”. Từ đây đủ thấy nếu không độc quyền thì chỉ còn cách giải tán, nhân dân sẽ quay lưng dù chưa biết đảng khác nếu có sẽ ra sao. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đảng thiếu dũng khí, thiếu năng lực và thiếu tâm đức mới bị quay lưng không thương tiếc như thế.

  • Kiên định hèn với giặc quyết liệt ác với dân said

   Bác Việt Mường nói phải

  • Người đỗ Caca said

   Đúng vậy , chứng họ chỉ nghỉ đến đảng mà thôi không phải vì quyền lợi dân tộc , quốc gia.. Tai sao vẫn phải nghỉ là phải xây dựng lại một đảng thối . Ung thư thì chỉ có cắt bỏ.

   • Thằng Mõ Úc Châu said

    Đảng là cái gì so với quyền lợi tối cao của tổ quốc và dân tộc Việt Nam ???
    Thấy vậy, chứ không phải vậy !!! Vì, thực tế cho thấy là vẫn còn rất nhiều người đã và đang “mơ mơ, màng màng” trong cái “hào quang” và sự “an bình” gỉa tạo do đảng và nhà cầm quyền csVN dành riêng ban phát cho họ !!! Trong đó có đủ loại người từ “bần cố nông” thực sự, đến những “trí thức” cũng thật 100% !!! Đó cũng là lý do tại sao đảng csVN có thể tồn tại lâu dài cho đến nay ??? Mặc dù bị đại đa số nhân dân Việt Nam căm thù, oán ghét … đến tận xương, tận tủy !!!

    • dânviet said

     tôi thì không tin là có nhiều người”mơ….màng”!người Việt ai củng dể dàng thấy sự giả dối của sự tuyên truyền từ đảng cộng sản..ở thế kỷ 21 này dể gì che đậy được sự thật..
     từ cac cấp như chính phủ đến nhửng chủ tịch tỉnh huyện….họ đả có trong tay quá nhiều tiền vơ vét được cuả dân,họ đang có trong tay quyền lực để họ muốn làm gì thì làm,cộng với sự độc ác,ngu si sinh ra từ sự tham lam của họ nên dù biết mình làm sai họ củng cố tình che đậy,lấp liếm…
     một phần trong đám”mơ màng”này là mấy triệu đảng viên mà ta có thể hiểu la”tay sai”luôn được tiếp tay,bảo vệ…bảo trợ ….bảo đảm cho cuộc sống của họ và gia đình
     lực lượng công an củng chính là đám người rỏ nét nhất trong số”mơ mang”này,nhửng người làm văn hóa như báo chí,ngệ thuật,ca sỉ,phim ảnh….nếu họ “bảo vệ”được đảng,chính quyền thì họ nhận được sự ưu ái của chính phủ….thì làm sao họ quay ngược lại để “chống”….
     tôi tin là ai củng nhìn thấy rõ sự thật….hoặc nêu gọi là”mơ màng”thì chỉ “cố thình mơ mang”thôi…

  • chợt nghe thay said

   Ơ hay nhỉ !?
   đây là cuộc chỉnh đốn của RIÊNG nhóm lợi ích đảng mà thôi ! sao lại có nhiều người “tám” quá vậy ?!

 60. Haohao said

  CHÁN PHÈO
  Giờ này mà còn bàn chuyện “xây dựng đảng”?
  Thứ nhất là chán, vô bổ, không quan tâm, trễ rồi.
  Thứ hai, còn quá sớm để bàn về chuyện đó.

 61. Hoa Phượng said

  Cái nhà bác Huy Thiêm này thật không có cái dại nào giống cái dại nào. Nghị quyết nghị cò dẫu sao thì cũng phát ra rồi. thà cứ lờ đi thì cũng chẳng có ma nào chú ý. Đăng này tự dưng moi ra, vạch áo cho ngườii xem lưng., chỉ tổ thiên hạ nó chửi cho mục mả. Cả cái báo QĐND kia nữa, mang tiếng là quân đội của dân mà ngư dân ta bị cướp, giết trên biển nhà, rồi bộ đội cụ Hồ mà lại mang súng ông đàn áp áp dân như vụ Đoàn văn Vươn mà cứ im thin thít như thịt nấu đông. Đã vậy thỉnh thoàng lại thò ra cái bài kiểu như của bác Huy Thiêm này nữa thì thật là toi cơm , tốn áo của nhân dân, con cháu bác Hồ…

 62. Nam said

  Nghị quyết nào của đảng cũng hay, cũng rất quan trọng và thể hiện sự đúng đắn, sáng suốt, nhưng vấn đề là LÀM/THỰC HIỆN các nghị quyết đó mà không được thì mất lòng tin và lại phải ra nghị quyết khác hay hơn, quan trọng trọng hơn

 63. các ngài có dám công khai ? said

  bất kỳ đảng nào cũng phải có nguồn tài chình để hoạt động,
  thông thưởng, nguồi TC ấy, chính là tử các đảng viên đóng góp, và các hoạt động của Đ mà không vi phạm pháp luật,
  ở VN, các ông đỉnh cao, Tổng bí, có bao giờ dam công khai nguổn TC của Đ không ?
  hãy nhìn các trụ sở tổ chức Đ ở tất cả các câp…tiển đâu để xây trụ sở “hoành trang” như vậy, và kinh phí để nuôi bộ máy, nuôi cơ sở vật chất này, lấy ở đâu, một năm là bao nhiêu ?
  ban Tài chính quản trị trung ương (TCQTTW) và TCQT các cấp, kinh doanh cái gì, trốn thuế ra sao, ai mà sở vào, thì chưa kịp sở, đã bị “tomcat” tóm gấy, tồng ngục ! các doanh nghiệp thuộc hệ thống Đ (dấu vuông) kinh doanh cái gì, đẩu vào, đẩu ra…?
  tiển ở đâu, mà các đoàn của Đ đi nước ngoài liên tục…?
  tiên ở đâu, cấp cho các hoạt động, chương trình lễ lạt, thậm chí là “ngụy chương trình” khoa học lý luận, bôi bác vài trăm trang giấy khổ A4, viết và chép lại toàn điểu cũ rích, rồi phong cho nhau đủ chức hiệu…cứ như VN là cái nôi sản sinh ra những luận thuyết quái gở và các mô hình quái thai : kinh tê thị trường có đuôi (định hướng) XHCN?!
  nhiêu lắm, kể không thê xiết, nhiêu như nước biển đông, tởm kinh như tội ác giặc Tầu trong suốt chiêu dài lịch sử của nước Việt !
  có dám công khai mọi sự không, các ngài …?!
  hay là vội vã co vòi, phun ra làn khói độc : bọn phản động, diễn biến hòa bình, bắt bớ vì đủ thứ lý do, bit miệng cho vào nhà tù “văn hòa đẹp hơn trường học” , hay trại phục hồi nhân phẩm ” là đấu “an ninh quốc phòng’ cấm tụ tập và thăm viếng, quay phim chụp hình !!!

 64. Tư tò tò said

  Báo QĐND lỏng tay rồi, cháu nó non yếu thì hẵn khoan khoan, chứ đẻ non thế này thì lồng ấp chẳng nuôi nổi.
  Đảng vốn tốt đã không có NQ4. Chết đến đít mới cà cuống ra NQ mà xem đi xem lại chả ra làm sao.
  NĐM đề ra học tập làm theo tốn bạc vạn tỉ vẫn cứ tệ. NPT giương NQ4 ra chỉ có đốn thêm chứ không thể chỉnh. Nát hơn thôi.
  Chỉ còn một con đường diệt tủy thay máu họa may ra còn cứu được bệnh trạng này.

 65. Vô Vi said

  Đảng cộng hòa , dân chủ Mỹ, ..Đảng cộng sản Nga ..
  phải tự nuôi .
  Đảng cộng sản Việt nam sống trên mồ hôi của dân lao động nghèo nên đảng này bất nhân . Đảng như con đĩa hút máu dân đen nên 70-80 /100 dân Việt nam đen mãi .
  Huy Thiêm chắc có biết điều này ?
  Chú Tổng và 13 vị còn lại rất rõ điều này .
  Đừng ký sinh nữa đảng ơi !

 66. Duong Quynh said

  Không cần phải nói nhiều Huy Thiêm ạ, cứ làm đi, nhân dân sẽ nhìn nhận và đánh giá hết. Không một trò hề nào không bị vạch trần. Vì ĐCSVN nói quá nhiều mà không làm được, thậm chí ngược lại làm mất hết uy tín của Đảng chứ chẳng có thế lực thù địch nào chống phá được. Ông Bùi Tín là bậc thầy của Huy Thiêm và báo QĐND, ông ấy hiểu thấu cách làm của đảng trong suốt mấy chục năm tồn tại. Và ông ấy thấy rằng để thực hiện nghị quyết 4 chỉ vẫn mấy miếng võ cổ truyền phê và tự phê thì thất bại là chắc chắn. Nhân dân đang nhìn vào vụ Tiên Lãng, đây là phát súng đầu tiên, nếu ở đây giải quyết không đúng luật pháp thì không còn gì để nói nữa.

 67. tiên dân thành bùn ! said

  như nhiểu bạn khác, tôi có nghe nói đến ông Bùi Tín, nhưng chưa biết thế nào, va cũng chưa bao giờ đọc được cái gì ổng viết, vì ở VN, có tự do Internet đến tận bản làng sâu xa cho các tờ báo mạng “cướp, hiêp,đâm, giết và bàn chuyện làm tình”!
  nay qua A3S, đăng lại bài của ông hờ tơ, mới biết BT viết về nờ quờ tư, chẳng có gì mới, lập lại nguyên xi cái cũ rích đã nói tử 26 năm trước, và năm sau, tệ hại hơn năm trước, vì đảng ta thật là vĩ đại, thật là tri tuệ, chữa bệnh ung thư bằng mát xa ngoài da…và chẳng có thằng quan tham, quan đểu nào “tự vác đá ghẻ chân mình” như giáo huấn của tổng lú lẫn !
  tôi vội ra hàng khô ở chợ đồng xuân, ghé quán bàn măng khô, mua 1 lạng măng lưỡi lợn, và “1 công đôi việc”, vừa có măng nấu chân giò, vừa có tở báo đăng bài báo này …he he, báo Đảng, và các loại báo same, same, chỉ có tác dụng duy nhất là gói hàng, bởi tác dụng “kia…” thì người ta đã loại bỏ vì có giấy vệ sinh các cấp, tiện lợi và không gây nhiêm trùng hơn báo của các nhà lý luận sáng tạo ra các loại học thuyết vòng vo hũ nút …!

 68. Trần Kỳ said

  Xin có mấy câu “hầu chuyện” ông Huy Thiêm:
  – Hoa Kỳ mới có 1 cuộc biểu tình ơ Wall street mà ông đã lu loa, chứ ở VN biết bao nhiêu cuộc? Nếu được tự do như ở HK, thì khăp nước VN sẽ biểu tình chống những kẻ “dân thấy mặt là tắt Tivi” đấy.
  – Cuộc biểu tình chống đối ở Wall street không hề làm ông Obama phải rối lên và hô hào “tự chỉnh đốn” trước nạn “ung thư giai đoạn cuối” như các ông Phú Trọng và Khả Phiêu. Huy Thiêm thử giải thích xem tại sao?
  – HK không có tự do –dân chủ bằng VN (như Huy Thiêm muốn so sánh) nhưng sao có hơn 2 triệu người VN trốn sang Mỹ (và ai cũng phát đạt, thoải mái cả) mà không có người Mỹ nào trốn sang VN! Huy Thiêm có biết quy luật “bỏ phiếu bằng đôi CHÂN” là thế nào không? CHÂN ấy là CHÂN LÝ đấy thưa ông.
  À có, có ông Menras người Pháp muốn lấy VN làm tổ quốc thứ hai, mà cái tổ quốc thứ hai này làm Menras thất vọng quá. Huy Thiêm thử viết một bài về chuyện này xem sao?Chúng tôi chờ đợi đấy, viết đi cho “những kẻ xấu” chúng tôi được nghe tiếp những lời vàng ngọc của báo “Quăng đỏi nhăng răng QĐND” trung với Đảng để được hưởng thứ dân chủ gấp vạn lần như bà Doan khẳng định! ( Thưa bà Doan không phải dân chủ vạn lần mà là cái Dân chủ BA VẠN đấy, thưa bà).

 69. A Cô Đa said

  Tớ thì không phải thấy người sang bắt quàng làm họ đâu. Nhưng cũng phải nói thật công tâm là, ông Bùi Tín cùng thế hệ với chúng tớ. Cũng là lính cụ Hồ như nhau, nhưng BT hơn hẳn cánh nông dân mặc áo lính chúng tớ đến mấy cái đầu. Ông ấy có kiến thức tổng hợp về nhiều mặt. Phải nói ông ấy là một trong những nhà lý luận, nhà báo xuất sắc bậc nhất ở nước ta. Nếu ông ấy cứ an phận thì chuyện vinh hoa, phú quý với ông là tất yếu. Vậy mà ông ấy vẫn quyết vượt thoát ra đi. Chỉ với việc dấn thân vì tương lai tươi sáng của dân tộc trước đại họa mất nước hiện nay, ông ấy đã rất đáng được tôn vinh rồi. Tớ công nhận là với cánh già ít học chúng tớ thì lý luận có thể thua xa lợp trẻ cỡ Huệ Chi, Hà Sỹ Phu, thậm chí còn phải nghe đám Nguyễn Xuân Diện, Tường Thụy, Người Buôn Gió, Phạm Thị Hoài … nó giảng giải cho để bớt ngu đi. Nhưng cái lũ vắt nũi chưa sạch kiểu Nguyễn Văn Minh, rồi là Quý Thanh v.v… thì đừng có mà xí xớn với cụ Bùi Tín nhá. Đọc Bùi Tín rồi đọc nhời nhẽ ấm ớ ấu trĩ của mấy chú người ta cười cho đấy.

 70. Hồ Linh Giang said

  “chỉ có chế độ đa đảng thì mới xây dựng được đạo đức làm người, mới xây dựng được lối sống trong sạch, lành mạnh, thanh liêm, thanh bạch”
  Huy Thiêm nói đúng, đó là chân lý muôn đời

 71. nemo said

  – Tôi đố ĐCS VN lấy ý kiến của nhân dân xem có nên để 01 cái đảng này tồn tại hay đa đảng !
  – Nhưng dù sao thì cũng hoan hô ông HT , vì có hồi âm một bài của BT .
  – Ko biết có vi phạm 19 điều cấm KO ?

  • bỏ phiếu tín nhiệm công bộc khoan thủng sức dân ! said

   cuốc hội- của dân, do dân, vì dân- sẽ bỏ phiếu tin nhiệm hàng năm các chức danh…bác không thấy à, không chuển bị mà “sường” à…?
   cuốc hội sẽ thay mặt dân – theo định nghĩa của ông đại tá, nhà báo- mà bỏ phiếu, thì còn gì bằng, cứ gọi là các chức danh ( 4 trụ) cứ mà “liền tù tì” tín nhiệm, tín nhiệm nữa, tín nhiệm mãi…đến tận nghĩa trang LS Mai dịch hay nghĩa trang LS TP HCM…!
   công bộc của dân, còn phải khoan …thủng sức dân, đến hơi thở cuối cùng…cao đẹp thay đức tận tụy hy sinh vì sự nghiệp khoan …thủng sức dân của các quý vị!

 72. Dân Việt said

  trích :“chúng tôi là 99%” của những người nghèo phản đối sự tham lam tới vô độ của những ông chủ ngân hàng, của những nhà tài phiệt. Hiện phong trào này đang lan rộng ra tới hơn 80 quốc gia khác, hậu quả rất lớn, chưa khắc phục được.
  Cho 99% này qua sống ở VN nơi dân chủ gấp ngàn vạn lần bọn tư bản giãy chết chắc là thích lắm. Nào mời các vị qua đây để thấy biểu tình ở VN thích thú hơn cái chốn dẫy chết ấy.

  • Việt Mường said

   Chẳng nói gì xa, mấy vận động viên đội tuyển vật, đua thuyền, … thà chấp nhận đi làm cửu vạn xứ “bất công, bóc lột” chứ không chịu quay về làm người tiêu biểu của chế độ tốt đẹp dưới sự lãnh đạo đúng đắn của “đỉnh cao trí tuệ”.

 73. Người TL said

  Tự nhiên lại tranh luận với Ông BT trên mạng chính thống. Vừa mới đây báo QDND nói các blog, trang mạng lề trái đều là phản động. Phích như thế thì tranh luận làm gì để chỉ tăng thêm uy tín của ông BT mà thôi. Khi HT mới đẻ thì ông BT đã là đại tá và là TBT báo ND rồi, nên HT đừng nên “dạy dỗ” làm gì. Người trong cuộc như ông BT biết rất rõ về cncs. Nếu ông ta còn sống tới 15 năm nữa và nếu gặp nhau trên mảnh đất này HT lại có dịp tâm sự với ông BT. Ông ta là con cụ Bùi Băng Đoàn đấy.

 74. Nhân dân said

  Đất nước này có quá nhiều vua: các bí thư từ cấp huyện trở lên. Cứ cho đó là những ông vua tốt, thì nhân dân cũng chẳng cần đến các ông. Vì trong suy nghĩ của các ông luôn coi nhân dân là trẻ nhỏ cần phải được định hướng, giáo dục. Chưa nói đến việc các ông tha hồ chiếm đất, tiền bạc của nhân dân đóng góp. Vì Tiền bạc, giàu có và sự lừa dối, ông huy thiêm phải ca ngợi NQ này thì cũng đúng thôi

 75. thanh said

  Nếu Đảng ta là tốt nhất, là xứng đáng nhất thì tại sao phải sợ đa đảng chứ. Có đa đa thì ta ẫn nhất trong bọn cơ mà.
  Có điều thực tế dân chẳng ai cần nghe cái NQ4 đâu vì nói chứ có làm đâu mà quan tâm.

 76. quần chúng said

  Hoan hô Huy Thiêm, “ăn chơi không sợ mưa rơi”, “cái khó ló cái ngố”, “buồn tè trên trên hè đại lộ”, “đảng viên không đi buôn nói chuyện phố Wall”… He he!

 77. Lucky said

  Biểu hiện của sự cãi chầy cãi cối, nhưng đưa lên được báo QĐND là tốt rồi!

 78. ha noi said

  Huy thiem hay Huy Rua thi nhu nhau! dot! bij tay nao.

 79. nôbita said

  Sao không nói luôn ông Bùi Tín là ai, vì sao trốn Đảng. Nhưng phải thừa nhận rằng trong các cây bút phản biện không ai viết dở như Bùi Tín, phải chăng vì ông từng là phó tổng báo Nhân dân?!
  Có bác Vũ Thư Hiên viết Đêm Giữa Ban Ngày hay thế mà sao lâu nay chẳng thấy viết gì thêm?

 80. Nguyễn Chí Vịnh said

  Chân lý từ phân tích của Bùi Tín được báo QĐND chuyển tải đến hàng triệu người đọc không biết vào mạng.
  Tốt! Cảm ơn QĐND

 81. Duy Châu said

  Bình luận như ông Bùi Tín thì có tôi tin đây, báo QDND ơi !

 82. Hung said

  Hoan hô ông Huy Thiêm – mượn báo lề phải để cung cấp thông tin khách quan đa chiều.

 83. Cục Đất said

  Hoan hô báo QĐND có bài viết rất thật thà.
  Lại biết đem chuyện chiếm phố Wall ra để lý sự gì đó không biết.
  Tôi hoan hô vì câu này trong bài báo: “chỉ có chế độ đa đảng thì mới xây dựng được đạo đức làm người, mới xây dựng được lối sống trong sạch, lành mạnh, thanh liêm, thanh bạch”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: