BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

830. Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép vịnh Nha Trang

Posted by adminbasam trên 25/03/2012

Khánh Hòa:

Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép vịnh Nha Trang

 Chiều 24-3, đại tá Hồ Văn Truyền, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết:

Sáng cùng ngày, cơ quan chức năng Biên phòng Khánh Hòa đã tiến hành kiểm tra hành chính, bước đầu xác định 2 tàu Trung Quốc bị phát hiện hoạt động trái phép ở vịnh Nha Trang vào tối 23-3 gồm Cha Le 01 và Cha Le 58, do các ông Zhang Jiang Ming (54 tuổi) và Zeng Wang Yuan (53 tuổi) làm thuyền trưởng.

Tàu Trung Quốc neo trái phép ở Đầm Bấy

Các thành viên thuyền bộ đều có visa nhập cảnh ViệtNamtheo đường bộ, qua các của khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) và Mộc Bài (Tây Ninh).

Theo các thuyền trưởng khai báo, 2 tàu này đang trên hành trình từ Phú Quốc (Kiên Giang) đi Đà Nẵng. Nhưng họ không có giấy tờ nào  chứng minh hoạt động của tàu.

Vụ việc đã được cấp báo UBND và Sở Ngoại vụ tỉnh. Hiện Biên phòng Khánh Hòa đang tiếp tục xác minh để có cơ sở xử lý vi phạm của 2 tàu trên.

Kiểm tra hành chính tàu Trung Quốc

Trước đó, tối 23-3, tuần tra khu vực biển Đầm Bấy (đảo Hòn Tre, vịnh Nha Trang), Biên phòng tỉnh Khánh Hòa phát hiện 2 tàu chuyên dụng nạo vét, hút bùn (lớn hơn tàu cá đánh bắt xa bờ cỡ lớn của ngư dân Việt Nam nhiều lần; thuyền bộ 9 người, quốc tịch Trung Quốc) ngang nhiên thả neo bất hợp pháp tại đây, nơi có xóm dân trên đảo Hòn Tre và rất nhiều lồng bè nuôi hải sản của ngư dân ta.

Biên phòng Khánh Hòa tiếp cận tàu Trung Quốc

Theo đại tá Truyền, việc 2 tàu Trung Quốc xuất hiện tại vịnh Nha Trang mà không hề xin phép trước là vi phạm luật pháp Việt Nam. Ông cũng cho biết thêm, thuyền viên 2 tàu này khai báo rất “lung tung”. Lúc khai trên hải trình, gặp gió lớn, phải vào vịnh Nha Trang tránh gió. Khi khai bị hỏng máy bất ngờ. Lúc khai họ chỉ là “lính đánh thuê”, biết nghề đi biển, được mướn ra nước ngoài vận hành con tàu mua ở nước ngoài về Trung Quốc….

V.T.

Ghi chú: Báo Tuổi trẻ không (dám?) đăng tin này. Tuy nhiên, cũng có một tin trên báo giấy Tuổi trẻ sáng nay, nếu đọc thì sẽ đoán là cùng đề cập một vụ việc, vì trong tin chỉ nói “tàu nước ngoài” thôi.

A đây rồi! Đọc câu cuối, chợt nghĩ liệu có phải Tuổi trẻ rất thận trọng, chứ không phải … sợ?

Bổ sung, hồi 15h25′ – Các báo đăng tin trên:

– Hai tàu lạ neo đậu trái phép tại Nha Trang (TP).  – 2 tàu Trung Quốc đậu trái phép tại vịnh Nha Trang (ĐV).  – Tạm giữ hai tàu nước ngoài neo đậu trái phép (TT). – Phát hiện hai tàu Trung Quốc tại vịnh Nha Trang (PLTP).

159 bình luận trước “830. Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép vịnh Nha Trang”

 1. […] – 830. Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép vịnh Nha Trang (Ba Sàm/25-03-2012);  – 841. Chưa rõ hành tung, nguồn gốc tàu Trung Quốc (Ba Sàm/27-03-2012) […]

 2. […] cóc (RFI). Chỉ còn Việt Nam là chưa nghe nói có bắt được không. Đến hai cái tàu hút bùn xâm phạm, bắt gần hai tháng rồi mà im … ỉm luôn. – Hàng loạt tàu Trung Quốc bị Triều Tiên bắt […]

 3. […] cóc (RFI). Chỉ còn Việt Nam là chưa nghe nói có bắt được không. Đến hai cái tàu hút bùn xâm phạm, bắt gần hai tháng rồi mà im … ỉm […]

 4. […] hơi lặng tiếng về diễn biến vụ việc”. Mời xem lại trên trang Ba Sàm: + 830. Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép vịnh Nha Trang;  + 841. Chưa rõ hành tung, nguồn gốc tàu […]

 5. […] 3 năm trước, mà tới giờ không nghe có bị xử lý hay không. Gần đây nhất là 2 chiếc tàu hút bùn TQ xâm phạm, bị bắt giữ từ hơn một tháng trước, giờ chưa nghe tin tức gì. – Đụng độ […]

 6. […] Phản hồi mới tvst on 944. Làn sóng phản ứng các căn…tvst on 944. Làn sóng phản ứng các căn…Nắng phương Nam on 944. Làn sóng phản ứng các căn…hoacomay on 944. Làn sóng phản ứng các căn…Dân Việt on Tin thứ Ba, 01-05-2012Hùng on 944. Làn sóng phản ứng các căn…cslykhai on 944. Làn sóng phản ứng các căn…Chín Đờn Cò on Tin thứ Ba, 01-05-2012Dân Việt on Tin thứ Hai, 30-04-2012Cimchu on 830. Tàu Trung Quốc xâm nhập t… […]

 7. Cimchu said

  Vn dang bi trungquoc cho trong roi

 8. […] chủ quyền, cũng phải xin phép và được đồng ý trước.“ (Mời đọc lại: + 830. Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép vịnh Nha Trang; + 841. Chưa rõ hành tung, nguồn gốc tàu Trung Quốc). 16h35′ – THƯ GỬI ÔNG […]

 9. […] quyền, cũng phải xin phép và được đồng ý trước.“ (Mời đọc lại: + 830. Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép vịnh Nha Trang; + 841. Chưa rõ hành tung, nguồn gốc tàu […]

 10. L.B said

  Giấu mặt hoặc ngồi rung đùi ở xó nhà thì cha nào cũng chém gió bốc phét một tấc lên trời được . Kinh nghiêm hàng ngàn năm lịch sử đất nước đã cho ta thấy:
  Khi có biến , chiến tranh bất đắc dĩ nổ ra thì những cha to mồm nỏ giọng iêng hùng nhất , chém gó lớn nhất , gào to ái quốc nhất đều trốn biệt ở phía sau hoặc lặn không sủi tăm .Đổ máu hy sinh ngoài chiến trường lại toàn là những người luôn không biết to mồm chém gió .
  Mẹ kiếp cái sự đời ! Chém cha cái lũ cáo cầy núp bụi bờ thích làm chính trị salon chuyên nói láo cho sướng mồm .

 11. […] thứ tư tuần tới sẽ trả lời cho anh biết”. (Mời đọc lại trên Ba Sàm: +830. Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép vịnh Nha Trang; + 841. Chưa rõ hành tung, nguồn gốc tàu […]

 12. 123456789 said

  việt nam cộng sản bây giờ
  một bầy cán bộ ngu ngơ khờ khờ
  bán hết đất nước bến bờ
  để mua biệt thự nhà lầu xe hơi
  con cái cán bộ ăn chơi
  vợ thì cờ bạc xả hơi xài tiên
  cuộc sống sung sướng như tiên
  nóđâu biết được dân đen khốn cùng
  nó sợ cuộc chiến vô cùng
  nếu mà giặc đến mất nhà mất xe
  cho nên nó cứ im re
  mặt cho tàu khựa lăm le đêm ngày
  bây giờ chỉ có thế này
  chung tay góp sức đuổi bầy việt gian
  đánh bọn cán bộ tan hoang
  lập nên đất nước huy hoàng việt nam

 13. […] 830. Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép vịnh Nha Trang […]

 14. […] 830. Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép vịnh Nha Trang […]

 15. […] Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép vịnh Nha Trang   –   Anhbasam […]

 16. Tàu Lạ said

  Các bác chú ý!

  Hai tầu này là tàu nước ngoài không phải của Trung Quốc. Người biết nói tiếng TQ trên thuyền là người từ hành tinh lạ. Chữ viết trên thân tàu là chữ TQ cổ không phải chữ TQ hiện nay.

  Vì vậy Việt Nam không thể nói đây là tàu của Trung Quốc được. Còn tàu đó của nước nào thì TQ không biết.

  • 1nxx said

   Hêhêhê, bác này “tếu” quá, đúng như bác nói, lãnh đạo của ta bây giờ không biết TQ là nước nào vì họ gọi đó là nước “lạ”, tàu “lạ”.

   Dân nó vào nước mình cả triệu lãnh đạo cũng chả biết gì. Lính của nó bắn, giết, đâm hỏng tầu, bắt giam, bắt nộp phạt ngư dân của mình lãnh đạo cứ như bị câm.

   Đất đai biển đảo của tổ tiên để lại chúng mang tặng bạn vàng. Chúng làm trái lại lời dặn của tổ tiên chúng ta.

   Chúng đích thực là Lê Chiêu Thống thế kỷ 21.

 17. lao nhao said

  Không hiểu cái bọn phòng thủ, hải quân canh giữ cái gì, ở đâu ?

  Đau hết cả đầu …

 18. […] https://anhbasam.wordpress.com/2012/03/25/830-tau-trung-quoc-xam-nhap-trai-phep-vinh-nha-trang/#more-… Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. […]

 19. […] https://anhbasam.wordpress.com/2012/03/25/830-tau-trung-quoc-xam-nhap-trai-phep-vinh-nha-trang/#more-… Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. […]

 20. […] xem lại bài trên Ba Sàm: 830. Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép vịnh Nha Trang và tìm lời giải đáp có hay không nỗi khiếp sợ hai chiếc tàu … hút bùn […]

 21. Nhưng nói gì thì nói. Các ông này chém gió vãi ra cả quần rồi… Ai cũng hoàn tá tràng lắm. Nào là đánh, nào là bắn, nào là tự sát… “…” mả giwof mà có chiến tranh thì có mà chạy, mà chui chứ làm đếch gì được bọn Khựa. Ai đây dám to mồm khoác miệng kêu là “có chiến tranh tao vác súng đi đánh nào?”. có ai làm được như các cụ trong “Hội nghị Diên Hồng” hay không? có ai dám hi sinh tiền bạc, con cái cho chiến tranh không? Hừm. Làm được hẵng nói chứ ngồi mà nổ như pháo bà đanh thì khối thằng nổ tốt.

 22. A à. Mấy hôm bận phụ bố làm cái chuồng gà không lên mạng được nên bị bác Một chỉ đích danh đây. Cái mày trẻ tôi cũng có vài ý kiến. Nhưng chả ra ngô ra khoai gì đâu. Chỉ thấy mấy ông nhà báo tùm lum quá. “…”, làm báo thời này quá sướng. Như thế này Trẻ tôi cũng viết tốt… Chỉ mượn tạm cái này của ai đó comm nhờ, cũng là giãi bày tâm sự kẻo anh một lai nhớ.

  ” Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép vịnh Nha Trang và tìm lời giải đáp có hay không nỗi khiếp sợ hai chiếc tàu … hút bùn đến mức cả dây các tổng biên tập bị ngọng líu lưỡi. Khi Tuổi trẻ thì không những không nêu rõ đó là tàu Trung Quốc mà còn chỉ nói là “neo đậu trái phép” tức là nó được phép vô VN, chỉ neo đậu tùm lum thôi?. Báo Đất Việt thì đỡ hơn chút, biểu tàu TQ … “đậu trái phép”. Còn… Pháp luật TP thì “phát hiện hai tàu Trung Quốc tại vịnh Nha Trang“. Ha ha! Nghe như thể lâu nay tàu TQ chưa bao giờ thèm ghé chơi, giờ nó ghé … khoe liền! Còn Tiền phong thì sao? Lại điệp từ “tàu lạ”, và cũng chỉ có “neo đậu trái phép” thôi.

  Một độc giả thân thiết đặt dấu hỏi, hay đây là màn kịch, hoặc sẽ được dựng thành màn kịch, để trao đổi với 2 tàu cá và 21 ngư dân ta vừa bị chúng bắt giữ trái phép và đang đòi tiền chuộc? – 21 ngư dân bị Trung Quốc bắt vẫn bặt vô âm tín (SGTT). – 2 tàu cá và 18 ngư dân trôi dạt trên biển (TN). “Liên quan đến việc phía Trung Quốc đòi “tiền phạt”, bà Hương khẳng định chính quyền địa phương tiếp tục vận động gia đình các ngư dân tuyệt đối không được nộp tiền và yêu cầu phía Trung Quốc thả tàu, thả người vô điều kiện.”

  Hồ Cương Quyết: Sẽ làm cho tan tành bức tường lặng im xấu hổ! (BoxitVN). “Chúng ta sẽ làm rạn nứt bức tường lặng im xấu hổ và cuối cùng chúng ta sẽ làm cho nó phải tan tành. Chiều nay, 23 tháng giêng, tôi bay tới Berlin với niềm tin này, và trong tim cũng như trong đầu là một ý nghĩ ngập tràn tình cảm đối với 21 ngư dân của chúng ta đang bị cầm tù ở Phú Lâm cùng với gia đình họ đang đau lòng chờ đợi tại Lý Sơn”. – Tin nhanh về buổi chiếu phim “Hoàng Sa Việt Nam – Nỗi đau mất mát” tại Berlin (Nguoiviet.de). – 4 tốt và 16 chữ vàng — (Nguyễn Thông)”

  tb: Lề nào thì lề. NHưng làm báo kểu này về bẻ bút cho xong. “…”

 23. 1nxx said

  Tôi đề nghị các đồng chí lãnh đạo đảng và lãnh đạo chính phủ trả lời nhân dân VN, nước VN này bây giờ là của ai?

  Của đảng hay của bạn vàng hay của 90 triệu dân VN?

  Nếu nước VN còn là của dân tộc VN tại sao các đồng chí ăn lương của nhân dân mà cứ để bạn của các đồng chí giết dân ta tại nước ta hoài vậy?

  Nếu các đồng chí trót bán cho ông bạn vàng thì ít nhất các đồng chí cũng phải thông báo cho quốc dân lấy 1 câu chứ.

 24. Duy Châu said

  Thiệt tình ! Nhà mình mà nó muốn ra vô lúc nào cũng được

 25. Ngu Như Bò said

  Tàu VN ra Hoàng Sa đánh cá bị tàu hải giám TQ bắt rồi đòi tiền chuộc, thậm chí bắn chết ngư dân, rồi vu cho ngư dân VN là cướp biển mà chính quyền VN không dám nói gì, cứ gọi là tàu lạ hay tàu nước ngoài.
  Nay tàu TQ ngang nhiên vào tới Đầm Bấy ở Hòn Lớn (Nha Trang) mà chính phủ VN chỉ lập biên bản, có thể sẽ trao trả hay trục xuất mà thôi.
  Đảng CSVN anh hùng đến thế là cùng.

 26. […] 830. Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép vịnh Nha Trang […]

 27. BND said

  Chuyện 2 cái tàu này đến để làm gì? và nó chở gì? chở ai? chuyện này nghĩ thì thấy đơn giản, nhưng nó không giản đơn như lời chúng nó khai báo nhé.
  Về ý nghĩa chính trị có nghĩa gì: “Đem tàu cào ?” “Cào cái gì” “Cào nát biển Đông” hay hăm he? hăm he ai?
  Về ý nghĩa an ninh có nghĩa gì: Hải quân không nắm bắt được kịp thời khi chúng xâm phạm lảnh hải!, Chúng mang gì vào? ma túy? súng ống? điện đài? chuyễn vận cái gì? và muốn cào cái gì?.
  Hheheheh hay ta chỉ phát suông thôi rồi trả chúng về lại. trong khi dân ta vẫn bị chúng bắt hay bày trò chơi màn đổi chát cho dân nó im..rồi việc “ta'” ta cứ làm?
  muôn ngàn câu hỏi..sau đó sẽ là gì..?

 28. Khánh Tường said

  Từ lâu lắm rồi tôi vẫn muốn hỏi lãnh đạo nhà nước Việt Nam một câu là nhà nước (mà thực chất là những người cầm đầu đảng cs VN) đã làm những gì để dân chài Việt Nam có thể yên tâm mỗi khi ra biển đánh cá? Những người lãnh đạo có biện pháp tích cực gì không hay chỉ phản đối, phản đối, phản đối mãi mà không cần biết là có ai nghe hay không? Bao lần tầu biển T.Q lấn chiếm vùng hải phận Việt Nam mà các lực lượng cảnh sát biển, … không hề có bất kỳ động thái gì. Tại sao? Họ (những người lãnh đạo) liệu còn có chút nào tình thương và quan tâm đến đồng bào của mình không hay đã bị những thứ khác trói tay, bịt miệng họ rồi?

 29. Chẵng hiểu Quân Nhu Nhược BÁN NƯỚC VN, định LỪA ĐẢO BỊP BỢM Như những tên chia bài ba lá đối voi DÂN TỘC TA dến bao giờ
  DA DAO BE LU BAN NUOC VIET NAM PHI THAN VINH GIA # CHUNG CAM TAM LAM TAY SAI CHO GIAC PHUONG BAC KE THU TRUYEN KIEP CUA DAN TOC VIET NAM
  HOAN HO TINH THAN CHONG GIAC TAU VA BON BAN NUOC CUA VIET KHANG ## Anh da keu goi toan dan vung vay
  CHONG NGOAI XAM & BON MHU NHUOC BAN NUOC VIET NAM

 30. […] Anhbasam – Chiều 24-3, đại tá Hồ Văn Truyền, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết: Sáng cùng ngày, cơ quan chức năng Biên phòng Khánh Hòa đã tiến hành kiểm tra hành chính, bước đầu xác định 2 tàu Trung Quốc bị phát hiện hoạt động trái phép ở vịnh Nha Trang vào tối 23-3 gồm Cha Le 01 và Cha Le 58, do các ông Zhang Jiang Ming (54 tuổi) và Zeng Wang Yuan (53 tuổi) làm thuyền trưởng.   Tàu Trung Quốc neo trái phép ở Đầm Bấy  Các thành viên thuyền bộ đều có visa nhập cảnh ViệtNamtheo đường bộ, qua các của khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) và Mộc Bài (Tây Ninh). Theo các thuyền trưởng khai báo, 2 tàu này đang trên hành trình từ Phú Quốc (Kiên Giang) đi Đà Nẵng. Nhưng họ không có giấy tờ nào chứng minh hoạt động của tàu. Vụ việc đã được cấp báo UBND và Sở Ngoại vụ tỉnh. Hiện Biên phòng Khánh Hòa đang tiếp tục xác minh để có cơ sở xử lý vi phạm của 2 tàu trên.   Kiểm tra hành chính tàu Trung Quốc  Trước đó, tối 23-3, tuần tra khu vực biển Đầm Bấy (đảo Hòn Tre, vịnh Nha Trang), Biên phòng tỉnh Khánh Hòa phát hiện 2 tàu chuyên dụng nạo vét, hút bùn (lớn hơn tàu cá đánh bắt xa bờ cỡ lớn của ngư dân Việt Nam nhiều lần; thuyền bộ 9 người, quốc tịch Trung Quốc) ngang nhiên thả neo bất hợp pháp tại đây, nơi có xóm dân trên đảo Hòn Tre và rất nhiều lồng bè nuôi hải sản của ngư dân ta.   Biên phòng Khánh Hòa tiếp cận tàu Trung Quốc  Theo đại tá Truyền, việc 2 tàu Trung Quốc xuất hiện tại vịnh Nha Trang mà không hề xin phép trước là vi phạm luật pháp Việt Nam. Ông cũng cho biết thêm, thuyền viên 2 tàu này khai báo rất “lung tung”. Lúc khai trên hải trình, gặp gió lớn, phải vào vịnh Nha Trang tránh gió. Khi khai bị hỏng máy bất ngờ. Lúc khai họ chỉ là “lính đánh thuê”, biết nghề đi biển, được mướn ra nước ngoài vận hành con tàu mua ở nước ngoài về Trung Quốc…. V.T. – Ghi chú: Báo Tuổi trẻ không (dám?) đăng tin này. Tuy nhiên, cũng có một tin trên báo giấy Tuổi trẻ sáng nay, nếu đọc thì sẽ đoán là cùng đề cập một vụ việc, vì trong tin chỉ nói “tàu nước ngoài” thôi. A đây rồi! Đọc câu cuối, chợt nghĩ liệu có phải Tuổi trẻ rất thận trọng, chứ không phải … sợ? https://anhbasam.wordpress.com/2012/03/25/830-tau-trung-quoc-xam-nhap-trai-phep-vinh-nha-trang/#more-50102 Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Categories: Trung Cộng Phản hồi (0) Trackbacks (0) Để lại phản hồi Trackback […]

 31. Ủa tụi nó dzô hồi nào dzậy cà ! mà vô 2 chiếc lận hả ? Chèn quơi !
  -Mà tụi nó có mang theo……à mà thôi!

 32. Nhưng giửa…..rừng già.. tui có thấy gì đâu!

 33. Ủa sao nị bảo tiền trao cháo múc! nước ngộ chả cho thằng tỏng bí thư Chọng Lú của nị mấy chăm chiệu đô la dzồi mà!nó bảo cứ hồ hởi fấn khởi dzào tiếp thu đi mà! hỏng tin hỏi nó coi !

 34. Chí said

  Mấy bác nhà mình cứ sợ vớ vận chứ. Mịa, tuyển sơ sơ, cái loại như Bin-laden ở ta có bỏ đi cũng hàng ngàn thằng. Tàu sân bay TQ có mỗi 1 cái lởm,tinh tướng gì.
  Nghe đâu bảo, trước khi đánh bom vào tháp đôi, Bin la den đã sang làm lễ trước mấy Cụ Tổ đánh bom ba càng ở Bờ Hồ.

 35. CÔNG DÂN TRUNG THỰC said

  Chắc là phải thả tàu lạ cùng thủy thủ lạ vô điều kiện thôi,còn ngư dân của ta bị tàu lạ bắt thì bà con tự túc mà lo tiền chuộc, vụ này nan giải đấy các vị Lãnh đạo không biết sẽ giải thích thế nào với 4 tốt và 16 chữ vàng đây có lẽ lại phải áp dụng công thức hóa học (Để lâu cứt trâu hóa bùn).

 36. Việt Minh said

  Thật ra là hoạt động gián điệp,tiếp cận dùng thiết bị thăm dò xem VN đả có tàu ngầm chưa….vì có thể LX ngấm ngầm tạm ứng tàu ngầm cho VN…

 37. Việt Minh said

  Phải như vậy chứ dùng 2 tàu này để trao đổi tàu và 21 ngư dân,ít nhất biên nhất biên phòng phải kế thừa truyền thống của tướng Võ Nguyên Giáp…

 38. Đêm hôm nay, Vịt tui đi dự cưới có sự tham dự của “Bà Hòang Nhạc Póp-Vn” là Mai Lệ Huyền hát bà “60 mươi năm cuộc đời” tai Thủ Phủ Melbourne. Lên mạng TTXVH, Vịt tui coi (xem) hai cái mông ở đầu trang mà tức cảnh sính hài như sau”

  Anh ơi có đôi mông
  Dẫu đôi mông hơi nặng
  tuy eng không bằng
  Dưng nó hông có sao đâu
  Nắm canh thêm sắc là xưa.

  Ấy là rứa, quán trệt đều cùng là thằng rứa.
  Ây, là theo, đèo eo xin thêm tí sắc, bác đèo ai hay.

  Ai kia có nghe chăng
  Quát ta la một thời
  Đi đêm một đời
  Thế quát mãi chưa xong.
  Tồng chí, đồng sàn chơi một cú rồi dông,

  ấy nầy nhá! này nhá. Nhá Nhá khôi hài chưa?

  Sao, chờ khuya. Còn nnhấp nháy mãi đêm đông.

 39. […] 830. Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép vịnh Nha Trang […]

 40. anhnamsg said

  Tôi thì thích ông Nguyễn Sự ở chổ : dám cãi lại cấp trên dù cho đó là chủ tịch tỉnh hay TW xuống nếu ông thấy ý kiến của mình đúng(mà không sợ bị trù dập), một người hết lòng vì Phố cổ Hội An, nếu ông không cương quyết thì Hội An sẽ không được như bây giờ. Công lao của ông cũng đã được nhà nước phong Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Tôi nghĩ làm quan cũng có nhiều người tốt sống vì dân vì nước, chẳng qua là do cơ chế của đảng, rồi tạo phe cánh, rồi lỗi hệ thống mà nhiều người buộc phải ‘theo dòng’(người trong phe ăn mà mình không ăn sẽ bị loại ra khỏi phe liền) để tồn tại. Gia đình, người dân VN sẽ hãnh diện vì ông Sự, chúc ông Sự sức khỏe dồi dào gia đình hạnh phúc. Chúc cho nước VN có nhiều người làm quan như ông Sự. Mong chúa phù hộ cho nước VN

 41. Nghiêm phú lai said

  Tôi thực sự vui mừng khi anh Nguyên Ngọc và báo Sài gỏn tiếp thị cho biết những điều tốt của anh Sự . Tôi mong các quan chức Việt nam hãy học anh Sự để dân mình đỡ phải khổ như gia đình anh Vươn ở Tiên lãng . Cầu mong anh Sự được khỏe mạnh để làm được nhiều việc tốt cho dân.

  Kính chào anh
  Nghiêm phú Lai

 42. thienthe70 said

  Các bác lắm mồm làm gì lắm thế. Tàu TQ vào cảng Việt thì làm sao? chứ hỏi đã lâu lắm rùi, nhiều năm ắm rùi, nhiều lần lắm rùi chúng đưa người bất hợp pháp vào VN lao động mà còn đánh cả dân ta, phá nhà dân ta nữa mà sau đó có thấy ai nói gì đâu nào. Chúng vào cả nghìn người mà các cơ quan Vn có ai biết đâu? giờ chỉ có mỗi 2 chiếc tàu có mấy người thì bõ bèn gì. Rồi cũng im lun thui. AE mà XHCN mà. Nhưng mà đừng lấy thế AE mà mò sang chúng (TQ) đấy nhé, nó sang mình thoải mái chứ mình sang thì chắc còn đầu thì sẽ mất chân đấy…. he he

 43. Hưu Trí Hen said

  Căng thẳng với chúng, chúng lại căng thẳng lại với ngư dân VN ta, khi chúng có cơ hội mà thôi, ích lợi gì nào???

  • Dùng mật đuổi ruồi ruồi càng đến said

   Đây là một kiểu lý luận nhu nhược và bán nước. Cổ nhân đã nói:” Dùng mật đuổi ruồi ruồi càng tới/ Dùng thịt đuổi thú, thú càng tham. Có lẽ vì hiểu điều này nên người Phi không bao giờ hành xử theo lý thuyt hèn của bác.

  • 1nxx said

   Than ôi, nước mất, nhà tan và dân tộc sắp phải làm nô lệ cho ngoại bang cũng tại những kẻ như Huu Trí Hen làm lãnh đạo.

   Thảo nào nó bắn giết hàng trăm ngư dân của ta, cướp đất cướp biển của ta mà những kẻ lãnh đạo hèn nhát này không dám mở mồm phản đối lấy 1 câu. Khốn nạn hơn nữa chúng còn đàn áp, đánh đập và bỏ tù người yêu nước chống giặc ngoại xâm.

   Tại sao Huu Trí Hen không về TQ mà sống như Lê Chiêu Thống lại sống ở VN? Bộ tính muốn nằm vùng và bí mật dâng giang sơn này cho giặc hả?

  • BND said

   Đọc còm của Hưu Tri Hen, chỉ vì mấy thằng Hen, í quên mấy thằng hèn mà dân tộc ngóc đầu không nổi….chán cái ông này thôi yên lòng hưu trí nhé, chuyên này để dân nó lo, để đảng lo mãi mấy chục năm rồi vẫn giống như ông noi thoi

  • Tony said

   Sao không lấy gương của Nhật và Phi mà so sánh? quân đội của VN đâu thua gì so với quân đội của Nhật và Phi đâu, Đài Loan nhỏ xíu đó mà “nước lạ” còn chưa…nuốt được. Đến lúc phải biết là “một sự nhịn, chín sự nhục” rồi cụ ạ.
   Sống với cái quan niệm “quái đản” đó cho nên nhìn quan của ta đang điều tra “tàu lạ” mà mặt mũi bơ phờ, tóc tai rối rấm lung tung hết, không giống như lúc quan ta dẩn quân đi cưỡng chế đất của dân mình chút nào hết.
   Sao mà nhục thế.

 44. Hoahoa said

  Kết luận này:
  Tình hình biển Đông không có gì mới. Chấm hết.

 45. chipheo@ said

  Tôi nghĩ “nguy to” rồi. Tôi rất lo cho đại tá Hồ văn Truyền. Nếu đại tá mà báo ngay cho “Thượng cấp” thì chắc thế nào cũng nhận được lệnh” IM NGAY”.Không hiểu rồi gì sẽ xãy ra cho đại tá Truyền. Cầu mong Trời Phật phù hộ cho đại tá Truyền(!)

 46. thân thiện said

  Mới thành lập cảng sát biển mà. Chủ tịch nước còn đến động viên. Thế này thì tốn cơm gạo của ND mà chẳng làm nên cơm cháo gí. Hay là một màn kịch?

 47. NGG3940 said

  Phạt mấy thằng tàu này mỗi tàu 70 ngàn Nhân Dân Tè. Đem tè đó nộp phạt cho ngư dân VN. Xong!

  • Đảng viên cũ said

   Sao lại thế?. Nó vi phạm biển đảo mình chứ. Nó vào biển mình bắt dân mình rồi mình lại nộp phạt là sao??????

   • Việt Minh said

    Không đơn giản như vậy,nó phạt ngư dân mình 70 nhân 21 = 2 tàu 9 thủy thủ ….Đả ra chơi mà để thua lổ thì mất mặt lắm…Is rael cho dám chơi 1 người lính Isreal đổi 200 lính Palestine….

 48. bóng tre xanh said

  toàn dân hảy coi Trọng tổng bí thư cộng sản và đảng viên đảng cộng sản đang đưa VN vào cỏi đại đồng .
  chờ coi .
  nó đang đưa quân vào VN.
  việt cộng kiểm soát việt kiều, còn trung cộng thì không sao bạn vàng cứ vào như gío thổi .
  họ là anh em .
  bọn bần cố nông bán nước buôn dân cũng không biết đang làm gì ?
  ăn hiếp dân lành phải đền tội ác .
  hay là.
  giục thẻ đảng,tuyên bố giải thể đảng cộng sản .giao trả quyền trị nước cho dân .và về với dân cùng toàn thế giới ổn định đời sống
  tôi mở hai mắt thao láo nhìn ông
  là Trọng hay là trống .
  trống cơm ,vườn hoang nhà trống ,trống rổng ,gà trống thiến ,
  Trọng thì còn có chút chút chi chi .
  còn trống thì hỏng tú taì- việt cộng- làm sao đi trung sỉ .
  chấp tay vái lạy trời vô hướng vô phương cả cỏi lòng vô vọng
  hai mắt dân thao láo vẩn trừng trừng -nhìn ông
  là ai?

 49. TCT said

  Biên phòng còn mải phòng the
  Thừa cơ tàu địch lăm le tiến vào
  Tiến vào thì đã làm sao?
  Chung chi thượng cấp thì tao còn làm!

  • thanh said

   Phải phạt nó nặng gấp đôi nó phạt dân mình.
   Tại sao nó bắt mình chuộc tàu mà mình lại không chứ.

   • Việt Mường said

    Sao lại là “phạt dân mình”, nó vào mình trái phép thì mình phạt, chứ mình đi kiếm ăn ở biển mình có trái phép đâu mà bị “phạt”.

 50. Muà Xuân Ả Rập said

  Cơ hội tốt để Khánh Hòa cứu giúp ngư dân Quảng Ngãi. TQ thả tàu Quảng Ngãi, Khánh Hòa mới thả tàu TQ

  • cụ ơi là cụ said

   Vớ vẫn . Đổi là đổi thế nào ???
   Cái màn kịch đấy định diễn đó à ???
   Ngư dân đánh bắt trên ngư trường Việt Nam , nó vào Việt Nam trái phép , đổi là đổi thế nào ? hả ? hả ? hả ?
   Đổi là chấp nhận biển đông là của nó à ? đổi là ngang tội à ? đổi là hết à ?
   Cái loại bán nước , dựng lên vở kịch đổi chác .
   Nhục nhục nhục !!!

 51. NCH said

  Hoạt động trái phép ngay tại vịnh Nha trang…mà mới “kiểm tra hành chính” và “xác minh để có cơ sở xử lý” à….. mấy bác ui!

 52. Việt Gian said

  Tại sao chiếc tàu hút bùn lại thả neo ở hòn lớn Nha trang nơi không có bùn?
  Tại sao cơ quan công an lại không thể quản lý được điểm xuất phát của hai ông phụ trách tàu này nhỉ?
  Chúng ta đặt lại vấn đề nếu đó không phải chỉ là một chiếc mà là 10 chiếc tàu hải quân thì sao nhỉ?

  • thanh said

   Thế này thì giặc đến đầu giường mới biết. Liệu sống hay chết đây.

   • Dân Nghèo Thành Thị said

    Thôi thôi đi…bác Thanh ơi! Mấy chục Kg vàng của nhà tôi, đã được chuyển hẳn ra nước ngoài từ lâu rồi.
    Dạo này mấy lão biên phòng nhà ta hay “phê” ẩu lắm bác ơi, tin không nổi nữa đâu.

 53. 1nxx said

  Các đồng chí an ninh mạng trốn đâu hết rồi nhỉ?

  Sao không thấy các đồng chí an ninh mạng vào entry này bênh vực đảng ta “sáng suốt”, “anh hùng”, “tài tình”, “dân chủ gấp vạn lần”, “thiên đường”, “chủ trương lớn”, “nghị quyết đúng đắn và kịp thời”, “tình hữu nghị vĩ đại của nhân dân 2 nước”, “bạn vàng”, “đảng anh em”, “16 chữ vàng, 4 chữ bạc”…

  CON NÍT LÝ SỰ trốn đâu mất rồi, sao không vào đây mà lý sự cho “bạn” mà để “bạn” cô đơn thế này?

  Bán “LƯỚC” hết rồi.

 54. Congsanvn said

  Không thể xem thường việc naỳ được. Trước hết đánh giá hệ thống kiểm sát biển chưa đạt vì để tàu TQ vào sát bờ mới phát hiện. Trong khi việc ra vào cưả lạch của các ghe thuyền bà con ngư dân ta thì kiểm tra rất gắt gao đến mức như cố ý làm khó dễ. Việc đầu tiên phải chấn chỉnh hệ thống kiểm soát biên phòng biển

  • Gamma# said

   Cái “hệ thống kiểm soát biển của bác”, cần phải được “vô dầu mỡ” lại thì đúng hơn đấy bác ạ!
   Bác cứ thử điều khiển một chiếc Tiềm Thủy Đỉnh tối tân nhất, thâm nhập vào vùng biển VN, tại một thời điểm nào đó “lý tưởng nhất” của bác, thì bác sẽ nhận được “câu trả lời sáng giá nhất”, của cái Hệ Thống Kiểm Soát Biển Hải Quân QĐNDVN ngày hôm nay.

 55. Hai Lúa said

  Có thể là một cách để hai bên sẽ làm một việc trao đổi chăng? Vì TQ nó nghĩ phạt VN thì dư luận thế giới lên án, phạt chẳng bao nhiêu mà nuốt cũng khó trôi nên nó cố tình làm như thế để “được bị bắt” chứ nếu không thì không dễ mà vụ này được đưa lên báo lề phải đâu các bác ạ.

  • Lam Sơn said

   Hai Lúa nói đúng lắm.

  • quần chúng said

   Có nghĩa là nếu tóm và đem hai cái tàu này ra trao đổi với hai tàu cá và 21 ngư dân bị chúng bắt trái phép ở Hoàng sa là mắc bẫy người bạn 4 tốt.
   Bạn đểu thế!

  • Hai Lua said

   Cái bọn đầu trâu mặt ngựa đó, dễ gì nó lại vào tận nơi và cho bắt dễ dàng như thế! Chắc là có giao dịch đen nên nó cố để cho bắt đấy. Các bác cứ hô hào đi, nhà Hai Lúa tôi sẽ ủng hộ hết mình, ai có khả năng nào thì dùng cái đó, ngồi thế này ức không chịu được.

 56. Lân Biên Phòng said

  Ghe tàu trên sông nước, thỉnh thoảng vi phạm Lãnh Hải lẫn nhau, là chuyện rất bình thường, căng thẳng với bạn làm gì, chỉ phản tác dụng mà thôi!

  • thanh said

   Ai là bạn với lũ bất nhân ấy chứ.
   Bạn mà hơn cướp ngày thế à.
   Có thần kinh mới coi lũ chúng nó là bạn.

   • nghuyễn ố tàu said

    Nó là cha mình, là ông nội mình chứ bạn cái gì? Minh Hằng đi ‘cải tạo’ không phải nó ra lệnh thì là ai? Bao nhiêu đại trí thức bị bịt miệng (xem Hội sách TP HCM thì biết) không phải nó ra lệnh thì là ai?

  • 1nxx said

   “Bạn” của Lân Biên Phòng giết ngư dân VN như ngả rạ, vậy Lân Biên Phòng là gì của dân tộc ta?

  • Đâu phải “người lạ” lở vô sân nhà anh đâu,nó vô tới giường vợ anh rồi,mà vô nhiều lần nửa kià! hì hì!!

 57. “Nhá” Thử Thôi Mà said

  Ngộ nị chỉ có “nhá” một tí thử thôi mà, không “ổn” thì thôi, các bác đã mất đi cái gì chưa nào???!!!

  • 1nxx said

   Mới mất có gần 1000km2 đất, thác Bản giốc, ải Nam quan, Hoàng sa, 1 phần của Trường sa, Gạc ma…

   Như vậy “Nhá” Thử Thôi Mà còn cảm thấy là mất quá ít?

   Tôi chịu thua “Nhá” Thử Thôi Mà rồi, để đến khi con cháu của “Nhá” Thử Thôi Mà phải tự thiêu hàng loạt như dân Tây tạng mới gọi là “mất cái gì” hả “Nhá” Thử Thôi Mà?

   Nếu đúng vậy thì xin chúc mừng “Nhá” Thử Thôi Mà nhé.

   • Việt Mường said

    Bị mất hơn 1.500 km2 chứ sao bác nói có gần 1000km2.

   • Mèo Con said

    Em ké chút: Vài trăm ngàn cây số vuông rừng cho thuê cỡ 100 năm nữa mấy bác.Ở những chỗ đó biển dẫn đường nó xài thẳng tiếng Tàu luôn cho chắc.

  • Nha thêm sắc, theo tự Việt chả cần phải chiết triệt theo tự Tàu

   hỏi thành nhả. Lợi nha chưa từng-phù mõm. Nhớ nhờ nhá. Nhá!

   Nha!

   Khốn mạc.

 58. Việt nam là 1 tỉnh của chúng ta said

  Người TQ có quyền đi lại bằng nhiều loại phương tiện khác nhau cũng như buôn bán tự do…, ở Việt Nam, mà không cần điều kiện gì cả, đây là 1 tỉnh của đất mẹ Trung Hoa từ ngàn đời nay. Quí vị theo bọn đế quốc đừng hòng chia rẽ đất mẹ Trung Hoa. Còn CNXH còn Trung Hoa!

  • Mèo Con said

   Nhà em hết “gạch” rồi bác ui!Bác tháu cáy thế này thì lộ quá.

  • Mày nên nói tiếng Tầu thì sống được qua ngày, Nói tiếng Việt kiểu này e bà con VN giết mày toi mạng….Đồ khốn nạn ,thằng ngu đi bợ đít cho tập đoàn CSVN làm tay sai giặc Tầu.

 59. Ho Chan That said

  Tốt nhất là mấy đồng chí có trách nhiệm nên kiểm tra kỹ lưỡng 2 con tàu này, kể cả trong ngoài và dưới mặt nước xung quanh…..

  BIẾT ĐÂU CHÚNG ĐANG CÓ Ý ĐỒ TRINH SÁT TÌM HIỂU THỰC ĐỊA HAY ĐÁNH CẮP BÍ MẬT QUÂN SỰ CỦA VN?!?!?!?!

  • Ho Chan That said

   Mà cũng có thể Tàu đang “dọa nạt” VN một tí, kiểu như “tao vào nhà mày bất cứ lúc nào tao muốn thì đừng có… vớ vẩn!!!!”
   Hoặc tung hỏa mù để làm một điều gì “mờ ám” tại Cam Ranh?!?!
   Cẩn trọng thì vẫn hơn….
   Hay là điều vài “tàu cá” vào cảng quân sự ở Hải Nam “đáp lễ” cho nó “bình đẳng” nhỉ?!?!

 60. Ngu Như Bò said

  Tàu Trung Quốc ngang nhiên vào vịnh Nha Trang rồi thả neo ở Đầm Bấy, thuộc đảo Hòn Lớn ở Nha Trang (tên Hòn Tre là tên của đỉnh cao nhất của Hòn Lớn mà trong chiến tranh ở Việt Nam, Mỹ đã lấy tên Hòn Tre – là nơi có căn cứ của Mỹ – để gọi cho cả Hòn Lớn, từ đó giới quân sự VN gọi theo để dể hiếu với bạn đồng minh, cứ như vậy mà truyền tới sau năm 75, tên Hòn Lớn càng ngày càng ít người biết), có lẽ hải quân VN chỉ biết sau khi tàu Trung Quốc đã thả neo.
  Nhớ lại năm nào, có một du thuyền xâm nhập hải phận Nhật Bản mà hải quân Nhật Không biết, chỉ biết sau khi du thuyền đã vào sâu trong hải phận, gần tới đất liền thì hải quân Nhật mới phát hiện, việc này dẫn đến cục trưởng cục phòng vệ Nhật Bản từ chức.
  Còn ở VN, có lẻ chẳng có ai từ chức cả. Hãy chờ xem

 61. TP said

  Công an, bộ đội của ai đây ?
  Chẳng lẽ vô tư đến cỡ này !
  Tổ quốc lâm nguy sao chẳng thấy
  Non sông ngộ nạn cũng không hay
  Tập đoàn lãnh đạo: tay sai giặc
  Bè lũ xâm lăng: địa vị thày
  Biển đảo, đất liền giành khắp chốn
  Sao còn giả dại với làm ngây ?

  Sao còn giả dại với làm ngây ?
  Thờ giặc còn hơn phụng sự Thầy
  Dân chống ngoại thù, thì trấn áp
  Đảng làm nội phản, lại không hay
  Quê hương hiện tại mang sầu ấy
  Đất nước tai ương mắc họa này
  Bộ đội, Công an vì Tổ Quốc
  Hay đang phục vụ lũ nào đây ???

  TP

  • 1nxx said

   Hay lắm. Chính xác tuyệt đối.

   “Thờ giặc còn hơn phụng sự Thầy
   Dân chống ngoại thù, thì trấn áp”

  • Dân Việt said

   Hay lắm, bài thơ thật là hay.
   Xin tiếp theo TP một khổ nữa:

   Hay đang phục vụ lũ nào đây?
   Bành trướng Tầu kia đến nước này
   Biển đảo Trường-Hoàng Sa đã chiếm
   Nha trang tàu giặc đậu không hay
   Nhân dân sắp biến thành nô lệ
   Lãnh đạo khòm lưng cúng đội thày
   Quân đội ngày nay dùng “cưỡng chế”!!!!
   Vì dân? Vì đảng? Mãi còn ngây???
   Dân Việt

 62. NHD .Hà nội said

  Đây là phép thử với chính quyền Hà nội . hãy xem họ làm gì . Mọi người thử đoán xem .

 63. ly said

  giặc đã vào tận đất liền VN nhưng có lẽ cũng chỉ …xin lỗi… giặc rồi xong như mọi lần .Chính quyền có ngon thì ra giá…70.000 tệ như nó đã từng phạt vạ dân ta trên …biển ta xem nào ! thật là nhục cho chế độ khi mà giặc vào tận nhà mà còn run lẩy bẩy không dám gọi nó là bọn trung quốc mà phải gọi là …tàu nước ngoài là sao ?

 64. McKeno said

  Tàu Cộng có bom nguyên tử. Nhưng nó nặng nề, muốn phóng vào nước bạn bằng đường hàng không không phải là chuyện dễ… Chi bằng chất mấy thứ đồ chơi cà chớn đó lên mấy chiếc tàu ve chai, rùi cho nó xâm nhập hải phận, cho bạn vàng ‘tạm giữ’…
  Bạn muốn đánh tan cái cảng tàu ngầm Cam Ranh thì cho tàu chứa ‘bom NT hẹn giờ’ xâm nhập hải phận Nha Trang. Tàu bạn sẽ được kéo về ‘tạm giữ’ tại cảng Cam Ranh, còn thủy thủ bạn thì được di lý về Hà Nội chờ đóng tiền chuộc…
  Thế là xong.

  (Ai dám bảo kịch bản này không khả thi?)

  • văn gầy said

   Khi kịch bản này khả thi hẳn những diễn viên chân chính đã gặp được người Đạo Diễn đại tài khác!!! Và khi ấy hẳn là triệu triệu trái tim Việt Nam sẽ cùng đập chung 1 nhịp!!!

 65. khách qua đường said

  Cslykhai đã nói ;hãy nói đi ,hãy bình luận đi khi ta có thể kẻo khi tới chuyện đã rồi thì không còn ai nói được nữa. Đất nước VN đang được điều hành bởi một chủ thuyết chủ định ăn cướp (Đảng cùng nhân dân đứng lên cướp chính quyền mà lị).Và hơn thế nữa, Đảng ta đang kết hợp với tổ chức Mafia toàn cầu nên nó vô ra đất nước ta như nhà nó vậy thôi. Nào ta cùng hát vang bài giải phóng miền nam(xin đổi lại là GPVN nhé) Giải phóng VN chúng ta cùng quyết tiến bước. Diệt Mao xềnh xáng phá tan bè lũ bán nước.Ôi xương tan máu rơi lòng hận thù ngút trời ta quyết đánh tan bọn này……..

 66. minh tàng said

  ta tinh nhuệ thật hai cái tàu bọn cướp to bự vào neo đâu trong vinh mới lập văn bản.nhà anhVƯƠN nổ súng cháy xám xịt

 67. Dân Việt said

  Tàu của chính quốc đi vào vùng biển của thuộc quốc sao gọi là xâm phạm bất hợp pháp. Phải xin lổi và bồi thường vì hành vi ngăn chận tàu chính quốc. Đồ dân thuộc quốc không dám làm gì thì đừng nói nữa.

 68. ba đời từ chí said

  bọn Tau khốn nạn lăm ta cu thả dàng hoàng voi dủ thủ tục pháp lí .còn không chơi bai đánh đổi vì ngư dân mình hoạt động ở biển ta có chủ quyền sao lại dánhđổi với cướp biển /

 69. Dân Việt said

  Khi thằng Tàu nó tấn công ta bằng súng đạn thì chính xác là nó xâm lăng còn biết mà chống. Nhưng chúng vào VN đâu có gì là khó, đến lúc phát hiện ra gần 2 triệu tên Tàu phù hiện hữu trên cái đất nước này rồi mà mồm nó luôn mồm cứ hảo hảo thì sao nhỉ, nó có đập chết dân ta thì cái tà quyền này cũng có dám làm gì nó, điển hình là 3 năm trước ngay tại HN chỉ một va quẹt xe nhỏ mà 2 thằng Tàu đã đập chết một người dân ngay tại đất nước của mình, bắt nó vào ra tòa thì mỗi thằng bị một năm tù, nhưng hỡi ôi lại giao cho nhà cầm quyền TQ.
  Thế đấy, đất nước tôi giờ thế đấy

 70. Yên Đỗ said

  Cơ hội cho VN làm áp lực với trao đổi với TQ về việc 21 ngư dân và tàu thuyền đánh cá của họ bị TQ bắt giữ đòi tiền chuộc. Không biết có dám không?

  • minh tàng said

   yên đổ nói bậy bạ sao lại đổi chác khi bọn cướp bắt tàu ta, ta bắt quả tang bọn cướpmà đổi nhau sao được

 71. chệt đây said

  Đụng […] ngộ dzọng cho pỏ mẹ cả cái pộ chính chị nghe coon.

 72. tam said

  Tàu vào tới vịnh Nha Trang
  Chẳng qua nó muốn thử gan láng giềng
  he, he

 73. Trà Dân said

  Thật vô cùng đau buồn!
  Dân ta đánh bắt cá trên biển ta thì Trung cộng bắt giữ, đòi chuộc tiền mới thả. Nhiều ngư dân Việt Nam và tàu cá của họ từng bị cướp biển Bắc kinh hạ sát trên biển của ta. Ta im lặng.
  Hai hôm nay, tàu Trung cộng ngang nhiên vào neo đậu không phép giữa xóm chài của ta thì chỉ gọi là “tàu lạ”.
  Ai?
  Ai đã đặt ra thông lệ cực kỳ đê hèn này trong nhiều năm nay để đến nông nỗi này? Người yêu nước Việt, Dân Việt hãy cùng nhau làm cho rõ những kẻ bán nước đê hèn này.
  Bằng chứng đã quá rõ ràng, hỡi những chiến sĩ đặc công Việt Nam tài giỏi, yêu nước đang sống và làm việc ở Khánh Hòa! Các anh hãy vì Nhân Dân, hãy bảo vệ lấy Đất Mẹ Việt Nam kiên cường, dùng bộc phá, nổ tung hai con tàu cướp này ngay trong một vài ngày này để cháy nhà ra mặt chuột. Nếu các anh không làm được điều này, người ta lại long trọng tiễn đưa tàu cướp với bọn cướp này về với Bắc kinh mất cho coi.
  Những anh Bộ đội Cụ Hồ ơi! Các Anh hãy ” Vì Nhân Dân quên mình! Vì Nhân Dân hy sinh!” chứ đừng vì nghĩa gì khác nữa!
  Hãy phát huy dũng khí của Đức Vua Quang Trung -Nguyễn Huệ 224 năm về trước: “đánh cho chúng biết nước Nam có chủ”.
  Đât Mẹ Việt Nam ơi!
  Tổ quốc Việt Nam ơi!
  Đến bao giờ Nước Nam ta mới lại có được tinh thần 124 năm trước của Vua Hàm Nghi-Đức Vua đã làm rạng danh cho Dân tộc dẫu chỉ mới bằng tinh thần với những lời thống thiết trong Dụ Cần Vương ” Trẫm vâng noi đại thống, nối tiếp cơ đồ lớn lao, nhưng vận nước gian truân, bọn giặc thôn tính, thế thậm lan dần, không thể tạm yên. Vì thế đã mật triệu các bề tôi vào viện Cơ Mật uống máu ăn thề hẹn trước hết đánh phá tại kinh thành, sau đó đuổi dài vào Gia Định”.
  (Trà Dân)

  • 1nxx said

   “Ai đã đặt ra thông lệ cực kỳ đê hèn này trong nhiều năm nay để đến nông nỗi này?”

   Đảng ta chứ còn ai trồng khoai đất này nữa mà hỏi.

 74. […] Nguồn: Ba Sàm […]

 75. […] 830. Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép vịnh Nha Trang 24/03/2012Tin Chủ Nhật, 25-03-2012 24/03/2012829. CÓ NÊN LO NGẠI VIỆC TRUNG QUỐC GIA […]

 76. Tâm Nhatrang said

  Nha trang ơi hãy đi đầu trong vụ xử lý bọn Tàu khựa đi Nhatrang …cứ thả bọn nó ra cho ngư dân Nhatrang đã bị bọn Tàu khựa bắt xử lý chúng …cho chúng biết thế nòa là lễ độ

 77. Hồ Chí Cường said

  Ngư dân đánh bắt trong lãnh hải của mình, liên tục bị bọn tàu khựa chúng nó bắn giết, đánh đập, bắt cóc đòi tiền chuộc, cướp tài sản, tàu trung quốc liên tục vi pạhm chủ quyền Việt Nam như vậy, mà các lực luợng Hai Quân, Cảnh Sát Biển, Bộ đội biên phòng,gì ? ở đâu ? bảo vệ cái gì ? chủ quyền bị xâm phạm trắng trợn, nhân dân bị giết, bị cướp, bị đánh đập, bị bắt cóc tống tìên như vậy, mà hàng năm, các quân binh chủng và chính phjủ, quốc đều có báo cáo là đảm bảo ANQG, giữ vững chủ quyền .. .hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ .. ..tướng tại chức lúc nha lúc nhúc, cấp tá bạt ngàn, như rơm như rạ. . . hỏi rằng đản ta đang ghi gì vào lịch sử đây ?

 78. BND said

  Phạt chủ tàu 100.000USD, gọi bộ ngoại giao giam thủy thủ đoàn truy tố trước tòa an VN về tội xâm nhập bất hợp pháp, nhốt tù 3 tháng, nhốt riêng “oánh cho nó một trân” Chiếu “phin” trên TV cho dân nó vui….
  Riêng lực lượng biên phòng, truy phát vị lãnh đạo vì tội “địch vào” mà không biết.
  heheheh để xem phe ta xữ phe địch ra sao?
  Dân đi đường không đội nón còn bị “oánh” rồi chết…chẵng lẽ phe địch lại làm ngơ?

  • vietxa said

   […] Thấy Tàu bạn ra vào thì giả lơ đi. sao lu loa thế dân Nam nó ào theo. Từ rày nhớ chuẩn bị đuổi dân ra hết khi có Tàu Bạn vào giúp ta nhé!

  • 1nxx said

   Địch đâu mà địch, “bạn vàng” của đảng đấy. Hay nói đúng hơn “bố” của đảng đấy. “Bố” chơi đểu “con” và đẩy “con” vào cảnh khó xử, tiến thối lưỡng nan.

   Lãnh đạo Miến điện cũng bị “bố” chơi đểu nên họ “từ” bố luôn.

   Còn 1 số vị lãnh đạo của ta vì ăn của “bố” rồi nên đành ngậm miệng và bó tay.

   Còn 1 số vị thì “bán trắng” để lấy “tiền tươi” thì mong ngày “châu về Hợp Phố”.

 79. phamtayson said

  Quí Bác đã nói hết rồi-Nhưng cá nhân tôi không hiểu là Nhà nước CHXHCNVN có cả đủ thứ để bảo vệ,kiểm tra,canh gác…..mà để như thế này?????Hay là “của chung” nên “cứ tự nhiên”????- Đây là những “bước tiến” từ từ ,một là “gây hấn” – Hai là kiếm cớ để nói”là Việt nam xâm phạm hải phận (lưỡi bò) của Trung cộng” vì tàu bè của Trung cộng đang “đi lại trong hải phận” của chúng- Chuyện không lớn nhưng nguy hiểm vô cùng.

  • 1nxx said

   Của “chung” đâu mà bác hy vọng làm gì cho mất thì giờ. Của họ (của bạn) đấy.

   “Bạn” đi “tuần” đấy, chỉ có điều mấy anh biên phòng của tỉnh không biết “chủ trương lớn” của 2 đảng nên làm bậy và ầm ỹ lên thôi.

   Chắc chuyến này mấy anh biên phòng tỉnh lên “thớt” hết, tội nghiệp hết sức.

 80. TIEN said

  OH THẬT LÀ BÌNH LỰNG “DỚ DẨN” 16 CHỮ VÀNG SẮP THAY THẾ BẰNG 16 CHỮ NẠM KIM CƯƠNG…THÌ CHUYỆN NÀY LÀ BÌNH THƯỜNG…..

 81. Tantruonghung said

  Bọn này thử nghiệm “Đường mòn trên biển” đây.
  Không hiểu lực lượng bảo vệ biển thế nào mà để 2 tàu TQ to như thế và sát trong lãnh hải đến thế.

 82. Việc này là lỗi của Biên phòng. Bọn Tầu này vào Nha Trang là có ý đồ.

 83. meoden888 said

  Báo nói sai sự thật rồi, đây là một tỉnh của trung hoa rộng lớn mà. Muốn đi hay ở đâu cần phải xinh phép chứ.
  Chỉ có tàu của Việt Nam đi ra biển phải “xin” ma thôi

 84. Quá trâng tráo vào sâu lãnh thổ VN. Phen này có dám bắt nộp phạt không? Hay lại tay bắt mặt mừng vui vẻ?Lần này quá thể thế mà chịu, lần sau nó vào sâu hơn đến Đà Nẵng, Hải Phòng cho rõ mặt ông bạn vàng! Càng ngày càng lấn tới, coi trời bằng vung he he… Răng cắn môi rồi!
  Không thể có lý do gì để chối cãi cả!

 85. Lo@n said

  Giữ người, bắt nộp 50 vạn tệ tầu và phá nát các thiết bị hàng hải.(Khoan hồng,vị tha không đánh đập chúng dù chúng đã đối xử rất tệ với bà con ngư dân VN)

 86. thanh xuân said

  Tôi nghĩ đây là cách TQ làm bài toán thử đối với VN về nhiều mặt. Bọn họ thật tinh ranh và ma mãnh và xem VN mình chẳng ra gì!

  • Bác Xuân ạ,

   Bọn tàu này không phải là tinh ranh hay xem thường VN đâu mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã bàn ngầm đằng sau rồi (VN sẽ là một tỉnh của TQ và Thái thú người VN sẽ được phong nay mai trong số thân TQ) nên mặc nhiên là dân TQ được đến, ăn ngủ, làm việc, kiếm tiền, lựa đàn bà con gái, đánh người VN vv… tự do.

   Trước sau gì dân VN cũng sẽ được cấp quốc tịch TQ và xóa quốc tịch VN.

   TQ giàu lắm. Nó khẽ gảy móng tay một cái thì ban lãnh đạo VN ăn mấy đời không hết. Tên nào được cử làm thái thú thì tha hồ mà hưởng bổng lộc. Còn thực bụng thì họ coi lãnh đạo VN là một bọn vớ vẩn, nhãi nhép chuyên ăn theo nói leo nên không thèm chấp đâu.

 87. cslykhai said

  chờ xem bọn thực dân bản địa vn xử lý ra sao rồi mới bình luận

  • 1nxx said

   Tôi chả cần “chờ” cũng biết bọn cẩu săn này xử lý ra sao, chúng sẽ để im cho “bố” về và bí mật “con xin lỗi bố, con chót dại”.

   Còn đám nô lệ xứ Vệ thì “câm mồm ngay lập tức không thì ông nhét 2 bao cao su đã dùng rồi vào mồm bây giờ”.

   Nếu bác lệ cslykhai không tin tôi thì chúng mình cá độ, tỉ lệ 2 ăn 1 cho bác chọn phần nhiều.

 88. vinhphu said

  Có cái gì đâu mà các bác cứ phải ầm ĩ lên thế, anh em vô sản môt nhà mà!Đỉnh cao trí tuệ lên mới có cờ 6 sao, mới có vạn lần dân chủ, mới có cướp đất của dân, mới có công bộc đánh chết dân giữa ban ngày,mới có nước ta chưa phải cường quốc nên ko cần luật biểu tình………….

  • 1nxx said

   Đưa chữ Hán vào giảng dậy ở trường phổ thông mới là đòn quyết định và tăng tốc “chủ trương lớn” của 2 đảng “anh em hay bố con” nhà nó.

   Muốn tiêu diệt Đại Cồ Việt thành công thì trước hết phải tiêu diệt chữ Việt, tiếng Việt và văn hóa Việt.

 89. Congsanvn said

  Nói chính xác Biên phòng KH bắt giữ tàu TQ trong bờ của vĩnh Nha Trang. Họ cập bến và chuẩn bị đón người từ đường bộ mới bị phát hiêọ. Rõ ràng họ chủ động cho đến thời điểm âị bắt. Có nghĩa là xâm nhập vào VN ko đến nỗi khó.

 90. TH said

  Nếu thực sự tai nạn chúng ta sẽ giúp
  Nếu có ý đồ xấu nhất định phải xử đúng luật quốc tế về xâm phạm lãnh hải
  Báo không đưa tin thẳng thắn là tự mình chối bỏ niềm tin của người đọc

  TH

 91. Tony said

  Nhất định mấy “người lạ” này có những hành vi đen tối khi cho tàu vào Nha Trang rồi, không biết chính quyền có dám đối xử với chúng như là “nước lạ” đối xử với ngư dân VN không. Cho dù là những người này cố tình vào Nha Trang, còn ngư dân ta thì bị bắt trong lảnh thổ của VN.

 92. TraiKhom said

  Chắc ta sẽ giữ 2 tàu này lại để trao đổi với 2 thuyền đánh cá của Lý Sơn đang bị bọn chúng bắt giữ ở Hoàng Sa.
  Thế là xem như có lí do chính đáng , 2 bên sẽ không mất mặt .
  Tuy nhiên, khi trao đổi VN sẽ mất lợi thế vô cùng lớn là .. (đang) nghiễm nhiên công nhận vai trò của TQ tại Hoàng Sa.
  Nghĩa là .. tàu VN bị bắt giữ ở Hoàng Sa cũng như tàu TQ xâm phạm biển Khánh Hòa thôi, chuyện như nhau mới trao đổi tàu bè của hai bên.
  Nghĩ cho cùng, có khi là “âm mưu” thâm độc của TQ .

 93. ha noi said

  Toi com! no vao tan bo moi phat hien duoc??? Chac la “ban” muon den luc nao cung duoc. cam gian bon ban nuoc!

 94. CANHHAC56 said

  chắc lại im lặng cho chìm xuồng thôi1

 95. Dân Việt said

  Ông Tổ của chúng thì làm sao dám đụng vào!

 96. cao pho said

  Chết chết. Có thể nó neo đậu ở cầu Long Biên còn không biết ấy chứ. Bạn vàng này lưu manh lắm

  • 1nxx said

   Nó ngồi chồm hổm ở khu Ba đình từ lâu lắm rồi, bọn tay sai bán “lước” này và anh bạn vàng cướp “lước” này lưu manh lắm.

 97. Trứng Cóc said

  Bọn Khựa như đi vào chổ không người, Đất nước sao rùi?

 98. Nguyen Thi Chinh said

  Vụ việc hết sức nghiêm trọng, để xem nhà cầm quyền VN giải quyết việc này thế nào. Ngư dân ta đi đánh cá ở vùng biển của ta thì bị trung Quốc bắt và phạt vạ. Nay, tàu Trung Quốc vào hẳn vịnh Nha trang, vi phạm chủ quyền lãnh thổ của VN, dư luận đòi hỏi phải được xử lý một cách nghiêm túc. Không vì 4 tốt và 16 chữ vàng mà quên đi lợi ích dân tộc.

 99. Đặng Quốc Kỳ said

  úi giời đất ơi. . . bọn tàu khựa coi Việt Nam ta là tỉnh An Nam của của chúng nó rồi ! đất nước trung hoa bao la hán gian tàu tặc nó muốn vào, ra là quyền của nó. . . năm 2007, bác Bùi Tín có bài viết; đản ta bán nước thật rùi !!!
  Thiệt là linh, bác Bùi Tín muôn năm !!!

  • xman said

   Người Trung quốc có thể vào Việt Nam rất dễ dàng nhờ chính sách miễn visa, thế nên mới xảy ra tình trạng tràn lan người Trung Quốc đến như vậy

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: