BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

821. Phải có bị can chịu trách nhiệm vụ phá nhà ông Đoàn Văn Vươn

Posted by adminbasam trên 21/03/2012

Nông nghiệp Việt Nam

Vụ án Hủy hoại tài sản gia đình ông Đoàn Văn Vươn:

Phải có bị can chịu trách nhiệm

Thứ Tư, 21/03/2012, 9:38 (GMT+7)

KIÊN CƯỜNG  phỏng vấn LS Trần Đình Triển

Thực tế nhiều vụ án được khởi tố rồi lại “chìm xuồng”, thậm chí có vụ án cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can nhưng bị can không bị đình chỉ sinh hoạt Đảng rồi lại leo lên chức vụ cao hơn nữa. Chính vì vậy, dư luận không khỏi băn khoăn khi cho tới nay vẫn chưa thấy bị can nào phải chịu trách nhiệm trong vụ án “Hủy hoại tài sản” của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng – Hải Phòng… Tiến sỹ luật Trần Đình Triển, Trưởng văn phòng luật sư Vì Dân – Hà Nội, lý giải những vấn đề trên thế nào?

Trong vụ việc ở Tiên Lãng, Cơ quan điều tra đã khởi tố hai vụ án: “Giết người – chống người thi hành công vụ” và “Hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên, cho tới nay vụ án “Hủy hoại tài sản” vẫn chưa có quyết định khởi tố bị can, việc này có vi phạm gì về tố tụng không, thưa ông?

Đối với án truy xét người ta khởi tố vụ án và có thể áp dụng các biện pháp nghiệp vụ theo tố tụng. Ví dụ: Vụ án rải truyền đơn, vụ án cháy nổ xe máy ở Bắc Ninh… không biết rõ bị can thì người ta ra án truy xét tìm tung tích thủ phạm rồi mới khởi tố bị can. Thời hạn của án truy xét không thể xác định là bao nhiêu để khởi tố bị can cả. Nhưng trong trường hợp vụ ván Hủy hoại tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn thì khác, đây là vụ án mang tính chất phạm pháp quả tang. Hành vi đưa cả máy ủi vào phá nhà của ông Vươn đã rất rõ, việc tìm ra thủ phạm không hề khó nên có thể khẳng định đây không phải là án truy xét. Người ta cũng đã chứng minh được ai là người đưa xe ủi đến phá nhà ông Vươn, ai là người ra lệnh. Vậy tại sao hơn hai tháng qua cơ quan tố tụng vẫn không khởi tố bị can mà chỉ khởi tố vụ án và để câu lưu lại.

Sai thì phải bồi thường. Để làm được việc đó phải thành lập Hội đồng định giá để xác định lại tài sản của bị hại là bao nhiêu. Thậm chí, cho tới nay các cơ quan chức năng vẫn chưa có một động thái nào để định giá thiệt hại về tài sản của gia đình ông Vươn như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông, vụ án “Hủy hoại tài sản” của gia đình ông Vươn hiện còn vướng mắc ở đâu?

Người đưa xe ủi đến đập nhà ông Vươn đã xác định. Nhưng ông này chỉ nói rằng là được thuê bởi cơ quan có thẩm quyền của xã, của huyện. Phía chính quyền thì trả lời “nhân dân bức xúc tự phá” tức là muốn người trực tiếp phá nhà ông Vươn nhận “lỗi”. Dư luận cho rằng cơ quan tố tụng chưa thể khởi tố bị can vì đang “mắc” ở trong mối quan hệ này. Nếu người lái máy ủi được thuê bởi cơ quan có thẩm quyền thì ông ta không có tội gì cả. Tuy nhiên, tới nay vẫn chưa có bị can nào chịu trách nhiệm. 

Ai ra lệnh đập phá, san phẳng nhà ông Vươn?

Nhiều trường hợp khởi tố vụ án rồi “chìm xuồng”. Trong trường hợp hành vi vi phạm pháp luật khá rõ ràng mà không có bị can nào phải chịu trách nhiệm thì tức là có dấu hiệu để lọt người lọt tội?

Đương nhiên, đã khởi tố vụ án thì phải có bị can. Nếu vụ án mà không có bị can thì cơ quan tố tụng phải ra quyết định đình chỉ vụ án. Trong vụ án hủy hoại tài sản nhà ông Vươn, chắc chắn phải có bị can chịu trách nhiệm bởi vào thời điểm cưỡng chế, chính quyền còn huy động cả lực lượng vũ trang mà nói không có bị can thì không ai nghe được.

Báo NNVN từng phản ánh trường hợp ông Nguyễn Văn Lương, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thanh An, hiện là Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Chương, tỉnh Nghệ An bị cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can về những sai phạm trong quản lí sử dụng đất tuy nhiên trong quá trình điều tra ông Lương không bị đình chỉ sinh hoạt Đảng, không bị đình chỉ chức vụ. Ở đây, việc cơ quan điều tra khởi tố bị can mà đối tượng vẫn là đảng viên có điều gì bất thường?

Nguyên tắc của Đảng là không thể bắt tạm giam hay khởi tố đảng viên được, quy định này của Ban Tổ chức TƯ đã được quán triệt đối với các cơ quan tố tụng. Trường hợp một đảng viên bị khởi tố thì cơ quan điều tra phải có văn bản cho cơ quan Đảng có thẩm quyền quản lí đảng viên đó ra quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt. Khi đó mới được áp dụng các biện pháp tố tụng. Nếu không làm được việc đó là vi phạm nguyên tắc của Đảng về quản lí đảng viên. Trường hợp để đảm bảo công tác bí mật của cơ quan điều tra có thể bắt khẩn cấp nhưng sau khi bắt rồi phải kịp thời có văn bản cho cơ quan quản lí đảng viên ra văn bản tạm đình chỉ sinh hoạt.

Trong quá trình điều tra xét xử nếu họ không có tội, không có vi phạm thì lại kiến nghị với cơ quan quản lí đảng viên đó bố trí sinh hoạt lại. Nếu trường hợp bị truy tố, chịu án thì phải gửi bản án có hiệu lực pháp luật cho cơ quan quản lí đảng viên tùy theo từng mức độ để xử lí. Với lỗi không cố ý thì kỉ luật. Nếu là lỗi cố ý thì cơ quan Đảng sẽ khai trừ ra khỏi Đảng.

Xin cảm ơn ông!

Nguồn: Nông nghiệp Việt Nam

64 bình luận tới “821. Phải có bị can chịu trách nhiệm vụ phá nhà ông Đoàn Văn Vươn”

 1. […] TP Hải Phòng ra Thông cáo báo chí về vụ Đoàn Văn Vươn (Báo HP Online/ BS). – Phải có bị can chịu trách nhiệm vụ phá nhà ông Đoàn Văn Vươn (NNVN/ BS). – GS Tương Lai: Từ sự kiện Tiên Lãng nhớ lại và suy ngẫm (Xưa & […]

 2. […] TP Hải Phòng ra Thông cáo báo chí về vụ Đoàn Văn Vươn (Báo HP Online/ BS). – Phải có bị can chịu trách nhiệm vụ phá nhà ông Đoàn Văn Vươn (NNVN/ BS). – GS Tương Lai: Từ sự kiện Tiên Lãng nhớ lại và suy ngẫm (Xưa & […]

 3. […] TP Hải Phòng ra Thông cáo báo chí về vụ Đoàn Văn Vươn (Báo HP Online/ BS). – Phải có bị can chịu trách nhiệm vụ phá nhà ông Đoàn Văn Vươn (NNVN/ BS). – GS Tương Lai: Từ sự kiện Tiên Lãng nhớ lại và suy ngẫm (Xưa […]

 4. NCM said

  “Quan chi phu mau” ( Quan thi giong nhu cha me) . Ka ka ! quan phong kien hay quan cong san thi nhu nhau thoi . “Long va cung nhu long sung” ma

 5. Phong kiến chế độ quân chủ, quan là phụ mẫu nhưng khi phạm tội thì tất cả đều như thứ dân còn CNXH văn minh ưu viêt của ta thì ĐV phạm tội như thế đó, đúng thật bó tay, đảng đôc quyền duy nhất thì đảng muốn làm gì thì làm mà cứ bô bô dân chủ

 6. dan den said

  Đây là vụ nổi tiếng đầu tiên chìm vào quên lãng nên gọi là tiên lãng ấy mà, chờ xem

  • kẻ sống thừa said

   Càng để cho Đảng cầm quyền càng lạm quyền càng tốt vì sao ,vì như vậy cho nhân dân mau sáng mắt sáng lòng ,không còn tơ tưởng vương vấn gì với ĐCSVN,nhân dân càng ngày càng rỏ bộ mặt thật của Đảng ,Đảng chỉ biết thu vén cho riêng mình ,có quyền có tiền dùng vủ lực ,tiền bạc để nuôi bọn đàn em dùng thói côn đồ đàn áp nhân dân,ngày càng xa rời nhân dân lao động,nghèo hèn ,xả hội dưới sự cai trị độc tài đảng trị ngày càng tha hóa tham nhủng tràn lan ,tệ nạn xả hội hết thuốc chửa,giàu nghèo càng rỏ rệch ,bất công oan ức đều khắp .Từ xa xưa có bao giờ nhà cầm quyền lấy đất mồ mả của người dân đem bán cho bọn công ty trong củng như ngoài nươc lấy tiền chia chác nhau .

 7. Sitim said

  Tôi đọc đọan trả lời trên mà giật mình,vì giờ đây tôi mới biết.
  “Nguyên tắc của Đảng là không thể bắt tạm giam hay khởi tố đảng viên được, quy định này của Ban Tổ chức TƯ đã được quán triệt đối với các cơ quan tố tụng. …”
  Woa !! Hoa ra Đảng và đảng viên đứng trên luật pháp, tưởng rằng nào giờ hiểu ngầm như vậy thọi,ai ngờ lại có hẳn một qui định như vậy.Ở nước ngòai chỉ những vị Dân biểu hay Nghị sĩ mới có quyền miễn trừ vì họ là do dân bầu còn Đảng viên CS VN thì dân nào bầu ?
  Hèn chi mà Đảng viên cóc sợ luật pháp vì luật pháp là dành cho dân đầu đen mà thôi.
  Quý vị nghĩ xem nên có cách gì với những kẻ lạm quyền này ?!

  • Thế Nhân said

   Bác nên đọc đầy đủ cả đoạn, ý chính là muốn bắt khẩn cấp, khởi tố đảng viên thì phải kèm thêm thủ tục đình chỉ sinh hoạt đảng mà thủ tục này làm rất nhanh. Ở chỗ tôi, đảng viên phạm pháp bị bắt cũng nhiều. Đối với những đảng viên có ô dù, có gốc bự thì hơi phức tạp…

   • Sitim said

    Vậy a ! Cảm ơn bác. Dưng mà,họ có muốn bắt khẩn cấp đâu,để lâu thì cứt trâu hóa bùn.
    Như vụ ông Vươn ấy, Không phải Đảng viên thì ai lại đi làm cái chuyện thất đức là kéo sập nhà người ta ngày năm hết tết đến thế đâu.
    Chắc cũng vì ba cái vụ Đảng đã qui định nên tìm mãi không ra Bị can í mà. Kể cũng tội cái anh nhà Đảng,vừa đá bóng vừa thổi còi lại thêm làm chân nhà tổ chức nữa,mệt rồi đây vì không khéo lại cái nọ dẫm vào cái kia.Phiền lắm.!!!

   • “… Nguyên tắc của Đảng là không thể bắt tạm giam hay khởi tố đảng viên được, quy định này của Ban Tổ chức TƯ đã được quán triệt đối với các cơ quan tố tụng….”???

    Đảng viên cũng là công dân, mà mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Tại sao lại qui định trước khi “được” bắt thì phải có quyết định “tạm” đình chỉ sinh hoạt đảng?. Có nghĩa rằng: không cơ quan nào được quyền bắt “đảng viên”?!!!
    Điều này cho thấy rõ đảng CSVN đặt “đảng viên” đứng trên pháp luật. Đã “dính máu, ăn phần” thì đều được đảng bênh đỡ, che chở? Điều này chỉ có ở các đảng “cướp”, đảng Mafia và bây giờ là đảng CSVN.

    Bởi vậy đảng cươp1 mafia CSVN tha hồ ăn cướp trắng trợn, mặc sức thao túng, bóp méo pháp luật và bè lũ cùng hồ hởi phấn khởi bao che cho nhau…. Bà con chúng ta còn chờ… gì nữa???

 8. "thằng cơ chế" said

  Vụ án đã được khởi tố.”Người ta cũng đã chứng minh được ai là người đưa xe ủi đến phá nhà ông Vươn, ai là người ra lệnh.” Thế thì việc không khởi tố, bắt tạm giam bị can là do “trời sinh ra thế” (đảng ta muốn thế). Khó gì đâu nhỉ? Chỉ việc đổ tội cho “thằng lịch sử” “thằng cơ chế” còn “thằng” ra lệnh thì cho nhận trách nhiệm chính trị. Đố các “ông công dân” bắt được “thằng lịch sử” “thằng cơ chế” đấy!

 9. Nông Dân Miền Nam said

  Cầu mong cho anh Vươn, cùng tất cả những người thân yêu trong gia đình, tai qua nạn khỏi, sớm trở về ổn định cuộc sống, tiếp tục làm ăn, sinh sống, là thật sự mừng lắm rồi.
  Còn tất cả những chuyện khác, xin phó thác cho Trời.
  Người sống đống vàng.

 10. […] 821. Phải có bị can chịu trách nhiệm vụ phá nhà ông Đoàn Văn Vươn […]

 11. NCM said

  Nguoi lai xe ui phai chung minh duoc rang ong ta lam theo lenh( duoc thue muon,theo chi thi cua cap tren etc.) . Neu anh ta khong lam duoc nhu the thi anh ta la “quan chung buc xuc” va phai chiu hoan toan trach nhiem hinh su.

 12. Hưng Đạt said

  Tại sao ở một nước dân chủ mà khi quyền lợi của người dân bị những người cầm quyền xâm hại thì pháp luật khó khởi tố vậy còn khi người dân dù vô tình hay hữu ý xâm phạm đến nhà chức trách thì “bất biết” đúng sai lại khởi tố liền?
  Vậy dân chủ hay quan chủ đây?

  • tiểu caca said

   Nói như ông thì phấn đấu vô đảng, phấn đấu làm quan, để làm gì? Đúng là luận điệu phản động, cần phải nghiêm trị. Đề nghị xử lý ngay!

 13. Nhan said

  Trong vụ án hủy hoại tài sản nhà ông Vươn, phải có bị can chịu nhận tội mới đúng, bởi vào thời điểm cưỡng chế, chính quyền huy động cả lực lượng vũ trang mà nói không có bị can thì không ai chấp nhận được! Người vô tội bị giam cầm, tù đầy. Còn những kẻ vi phạm pháp luật vẫn được bảo hộ bởi những quy định của đảng hay chính quyền Hải Phòng! Vậy Luật pháp,Hiến pháp – Nghị quyết TƯ4 chỉ là đồ chơi thôi ư?

 14. Nhờ tha said

  Ông Nghĩa BT huyện ủy cũng học văn khoa, thích làm thơ, ông này có ô to lắm, thủ tướng chẳng là gì.

  • kẻ sống thừa said

   Thôi thời gian trôi qua củng quá lâu ,nhân dân viết, còm củng nhiều trắng đen đả rỏ ,thôi thì chúng ta nên thí tốt cho im chuyện ,xem thằng nào nho nhỏ ,dôt dôt ,chả có bợ che cho nó nhận tội đi .Ok.

 15. obien said

  Hèn gì vô Đảng được quyền bất khả xâm phạm về mặt luật pháp.Đảng không cho bắt là nhân dân không thể bắt.Đảng là cha dân tộc.

 16. Kichbu said

  Kichbu xin lỗi:

  Chí Phèo say hôm sau lại tỉnh. Cái bọn quan tham éo bao giờ!..

  Xin các bác còm tha lỗi cho Kichbu dừng từ đệm!

 17. Hồ Chí Lang said

  Lũ Đảng viên hoành hành tác yêu, tác quái còn hơn cả lũ “ưu binh” của Trịnh Sâm
  ngày xưa. Từ khi ĐCS Việt Nam ra đời, lịch sử Việt Nam nhuốm máu.

 18. Vỡ Tan said

  Bà con yên tâm chờ đợi nhé. Khi nào tìm ra “bị can” thì xử thui. Luạt pháp VN xử sao cũng trúng. “Nguyên tắc của Đảng là không thể bắt tạm giam hay khởi tố đảng viên được,” Chờ khai trừ rồi xử có sao đâu”năm năm, mười năm hoặc lâu hơn nữa” thắng kiện ắt về tay….ta thui mà.

 19. dân nghèo said

  Lòng tin còn hay mất;; Có giữ được nước hay không; Chính thể có tồn tại hay không chính là lúc này đây. Lúc này đây!
  Khôn thì sống mống thì chết. Vậy thôi!
  Càng điên cuồng bắt bớ, càng điên cuồng thể hiện sự cường bạo ức hiếp thì càng thể hiện sự yếu đuối, rệu rã. Vậy thôi!

 20. Văn dốt võ dát said

  Chắc đây cũng là nguyên tắc của các đảng CS cầm quyền, chả trách tay họ Tập nói : đảng CS Trung quốc tập trung mọi thối nát. Chuẩn không cần chỉnh. Hi, hi…

 21. Chiều Tà said

  Nói mãi chỉ bằng thừa, nước đổ lá môn mà thôi, tất cả rồi cũng chìm dần vào quên lãng, như muôn vàn vụ khác, sao mà ngao ngán quá….Vài ve vơi bớt cơn sầu….

  • vietxa said

   Chính xác!
   Các ông chủ cứ chờ đấy. TT đã chỉ đạo điều tra làm rõ..? sai đến đâu..? xử đến đó..? đúng người..? đúng tội..? không để lọt…… Bà con cứ yên tâm. Hết trích

 22. Dânđen said

  Trên thế giới nầy đang tồn tại chế độ tự do của CNTB đã tồn tại rất lâu và còn lại là CN ăn cướp bọn chúng tập hợp thành một tổ chức tuyên truyền …..suy xét cho cùng thực ra bọn chúng chả làm gì để người dân có cuộc sống tự do bình đẳng cả , khi giành được những gì bọn chúng muốn có lập tức thành lập ngay guồng máy cai trị dùng bạo lực để giải quyết vấn đề chứ không tuân thủ một pháp lý nào cả nếu có cũng là những luận điệu bảo vệ guồng máy cai trị ấy mà thôi . Đến nay bộ mặt thật của CN ăn cướp đã lộ hẳn ra bọn chúng sẳn sàng đương đầu với thách thức mới bằng những gì chúng có trong tay ……

 23. Thái Minh said

  Đó là thể hiện: TÍNH ƯU VIỆT CỦA CNXH!

 24. Lê Thu said

  Cảm ơn anh Triển

 25. Chừng nào mà anh em Vươn, Quý vẫn còn nằm trong trại tạm giam mà không được tha bổng, bọn cướp phá nhà ông Vươn không bị trừng trị thì chính quyền VN hiện nay với tôi chỉ là số không tròn trĩnh.

  • cslykhai said

   chỉ là số không thì không dúng đâu bác con mắt còn lại ạ ,chính xác thì đó là thế lực thù địch mới đúng vì họ còn tàn ác hơn thưc dân pháp 84 năm về trước trong vụ án đồng nọc nạn y chang vụ án ông vươn ngày nay nhưng thưc dân cộng sản ngày nay dã man hơn ở chỗ vụ này không có người chết mà khởi tố tội giết người và thực dân cộng sản cướp phá nhà cửa của cải nhà ông vươn không từ cả con cua con cá dưới đầm đều bị cs cướp sạch ,đó là sự thật không ai chối cãi được

 26. Vô Vi said

  Bình thường . Đảng cộng sản rất ưu việt mà .
  Vụ Cầu Sông Hàn Đà nẵng xử Phạm Minh Thông đưa hối lộ 8 tỷ . Còn người nhận không xử và sau này lên chức bí thư Đà Nẵng .

  • cslykhai said

   thế mới gọi là thực dân cộng sản

  • lão đầu đà said

   He he! Không như vậy mới lạ!
   Nói mãi như đàn gảy tai trâu, như nước đổ đầu vịt. Về nhà mà nói chuyện với trôn trẻ còn vui hơn và có lý hơn nhiều.

 27. Phú Hội said

  Luật sư Trần Đình Triển phát biểu: ” Nguyên tắc của đảng là không thể bắt tạm giam hay khởi tố đảng viên được, quy định nầy của ban tổ chức TƯ đã quán triệt đối với các cơ quan tố tụng”. Nói theo ông Triển thì đảng viên đứng ngoài vòng pháp luật hay đứng trên pháp luật?

  ư

  • cslykhai said

   vì đảng viên còn cao quý hơn thực dân pháp ngày xưa ,quan người pháp thực dân phạm pháp là khởi tố như người viets vậy

  • dân nghèo said

   Hỏi lạ!
   Đâu phải bỗng dưng thiên hạ sẵn sàng quì mọp hoặc luồn cúi sát đế giày chỉ để được vào đảng!
   Không có quyền lợi, không vì cái ghế hay miếng đỉnh chung thì ch… nó vào!
   Mọi người tưởng bây giờ phấn đấu vào đ. để cống hiến hay hy sinh vì nước hả? Còn khuya!

  • Thảo nào chỉ rặt bọn này là tham ô đục khoét vì đã có “nguyên tắc” nó bảo vệ – còn bọn này thì không thể tìm ra thủ phạm phá nhà anh Vươn

 28. TRẦN ĐỊNH said

  Người đứng đầu chính phủ đã khẳng định việc cưỡng chế đất của nhà ông Đòan Văn Vươn là trái pháp luật tòan diện. Khi vụ cưỡng chế xảy ra, rõ ràng là ông Vươn đang ở UBND Huyện. Có nghĩa là ông Vươn không tham gia tự bảo vệ mình trước hành động trái pháp luật, xâm phạm tài sản và tính mạng công dân. Có nguồn tin cho rằng, khi ông đại tá- giám đốc CA HP Đỗ Hữu Ca cầm đầu 100 tinh binh gồm công an và bộ đội xông vào khu vườn, trong ngôi nhà này không có người. Đạn hoa cải bắn ra và mìn tự chế nổ là được cài đăt sẵn. Những vết đạn trên tường mà có ai đó đã tung lên trên mạng Internet là những phát đạn bắn ra từ họng súng của phía cưỡng chế. Do đó không có người nào trong gia đình Đòan Văn Vươn tử nạn hay bị thương. Đây cũng là một trong những minh chứng để có thể tin cậy nguồn tin nói “trong ngôi nhà này không có người” là có cơ sở. Do đó sau gần 04 giờ đồng hồ, hơn 100 tinh binh được trang bị tận răng với chó nghiệp vụ tấn công vườn và nhà mà không bắt được ai cả.
  Như vậy để thấy mục đích phá hủy ngôi nhà là để xóa đi vết tích của một thất bại thảm hại ở hiện trường.
  Cái gọi là cưỡng chê được chuẩn bị từ trước đó, tiến hành công khái là “trái pháp luật tòan diện” như TT Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận có nghia là anh em cha con Đòan Văn Vươn vô tội. Còn những người ra lệnh làm việc “trái pháp luật” tham gia vào “việc trái pháp luật” cần phải được khai trừ đảng cần cách chức, khai trừ ra khỏi đảng, chịu bị khởi tố mới là logich tất yếu. Quy trình ấy cần đợc thực hiện nghiêm túc mới là công bằng xã hôi, mới là thực hiện làm trong sạch đảng.
  Đã hơn hai tháng nay, người vô tội bị giam cầm, tù đầy. Còn những người vi phạm pháp luật vẫn được bảo hộ bởi những quy định của đảng hay chính quyền Hải Phòng là chưa công bằng, là làm xói mòn niềm tin của người dân và sự lãnh đạo của đảng và của chính quyền.
  (Trần Định)

  • Tôi nghĩ Đảng còn giữ kẻ đảng viên làm việc sai trái hay không là việc riêng của đảng, lịch sử sẽ xét xử đảng, còn pháp luật có trách nhiệm xử chúng theo đúng luật. Nếu chúng còn là giống người chúng phải bị xét xử theo đúng luật con người đã ban ra, còn chúng là giống khác thì trời có mắt, sẽ có luật quả báo, luật nhân quả.

 29. Anh said

  Họ chỉ muốn xoa dịu dư luận thôi, để im im rồi lại phục hồi cho mấy đàn em trung thành và tạo điều kiện kiếm chác tiếp. Còn bây giờ thì cứ xanh rờn: … ‘sẽ xử lý nghiêm… không trừ bất kỳ ai….’. Nhớ là ‘sẽ’ đấy nhé, tức là có thể tháng sau, năm sau hay sau 20 năm nữa he he…. Tóm lại, nói đúng trong bụng chúng là ‘Mặc mẹ dân’! Còn đối với đàn em thì nhắc nhở: ‘cẩn thận đấy, kheo khéo đấy, chớ để lộ, rách việc lắm’!

 30. quần chúng said

  Đảng viên không thể đi tù được. Khi xưa chưa cướp được chính quyền họ đã đi tù rồi và biết khổ lắm rồi. Nay đang nắm quyền sao lại phải đi tù?
  Làm gì có bị can là đảng viên. Nếu có thì sinh hoạt đảng ra làm sao?
  Đừng thắc mắc nữa hỡi đồng bào không phải là đảng viên! Nếu ức chế quá thì cứ văng tục một mình thôi!

 31. Thang Choi said

  Khi còn độc đảng thì Đảng không bao giờ có tội cả, chỉ có dân là có tội, dân là phản động. Đảng CS VN quang vinh, lỗi lạc – người làm nên bao chuyện xấu xa, không bao giờ có tội.

 32. quần chúng said

  Ơ hay nhỉ! Ở chế độ này chỉ đảng viên cộng sản là đáng sống, không thể bị bắt khi đảng chưa xem xét. Còn dân thì chưa biết có tội hay không cứ bắt nhốt đã, sông chết mặc xác. Thế thì bọn quan đảng đúng là bọn kiêu binh thời đảng trị rồi. Bọn này có đảng bảo kê, vậy chúng có sợ ai đâu. Cứ nhớ lại những gì thằng Ca Ca công an nói thì biết.

  “Vụ việc hôm ấy tuy bắt không được đối tượng nhưng mà trấn áp được đối tượng. Phải nói rằng việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay. Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách. Tôi nói với các đồng chí Thường trực rằng đây không phải kế hoạch tập trận nhưng đúng là phải rút kinh nghiệm, cái này nó rất là hay, có sự kết hợp giữa địa phương, giữa công an, quân đội, biên phòng rất là đẹp, đâm ra không có gì phải phàn nàn về cái chuyện ấy cả.”

  • Tony said

   giám đốc dẩn quân đi cưỡng chế, giám đốc ca tụng cuộc cưỡng chế, rồi cũng chính giám đốc đi điều tra chuyện cưỡng chế…sai lầm !!!
   Coi như là tất cả mọi người đều…lầm rồi, đó là kết quả cuộc điều tra.

 33. mỹ lộc said

  làm cán bộ sướng thật được ăn ngon đi xe xịn ngủ lầu đỏ hành hạ dân sống ngoài vòng pháp luật .không trách chi mà giá cảmua quan càng ngày càng leo thang

 34. bat cong said

  nếu nd có vi phạm thì bị truy tố ngay, còn nếu là cán bộ thay mặt đảng và NN bị vi phạm thì K có tội quy cho tổ chức hết, đấy là sự công bằng trong chế độ XH-XHCN ở VN.
  làm được theo dán chủ , công bằng, văn minh còn lâu lắm mới làm được, người dân mong đợi từ bao thế hệ nay rồi, tựu chung cung như nhau cả thôi. chế độ nào cung có cường quyền và áp bức, nhưng ở VN thể hiện khác hơn.
  ở tiên lãng-hai phòng là một ví dụ: quan sai K bị truy tố, dân vi phạm bị khép tội ngay.

 35. DOQUOCMINH said

  GIỮ GIN AN NINH ,VÀ DUY TRÌ TRẬT TỰ AN TOÀN XÃ HỘI là trách nhiệm/là chức năng chính yếu của lực lượng công an.Thế mà một ngôi nhà hai tầng của công dân bị phá hoại,san bằng giữa ban ngày ban mặt,ngay chốn đông người,vào đúng thời điểm mà hàng trăm cặp mắt(nếu không muốn nói là hơn thế rất nhiều lần),hàng triệu con tim hướng về/dõi theo một sự kiện ĐỘNG TRỜI như ở Tiên Lãng HP(…)lại không xác định được kẻ nào là thủ phạm?!?!.Vậy liệu có thể nói:
  CAHP hoàn toàn VÔ DỤNG ,đã tỏ ra BẤT LỰC trước nhiệm vụ mà đảng và nhân dân giao…,chỉ còn là lực lượng ăn tàng phá hại ;Hay chí ít ,chính họ(CA) đã CHỐNG LƯNG/BẢO KÊ cho thế lực thù địch với nhân dân,chống lại đảng và nhân dân ???.Nhưng dù cho là gì đi nữa thì việc LOẠI BỎ NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU NGÀNH CA HP(đại tá Ca)vào ngay lúc này là việc làm tối cần thiết(cho cả đảng CS cũng như ND và đất nước VN).

 36. Cuội Ba xạo said

  Họ không muốn làm vì sẽ động chạm tới tất cả bộ sâu đảng, chính quyền từ thành phố đến tận xã, từ Bí đao Thành đến Chủ tịch Liêm…Cách hay nhất là cứ câu giờ rồi để lâu cứt trâu hóa bùn.Với anh em ông Vươn và ông Qúy cũng vậy, ta cứ tà tà lấy lý do vụ án phức tạp, cần phải có thời gian điều tra và các vị cứ yên trí ngồi xàlim nhổ râu, bắt rận, đập muỗi hoặc không được đi khỏi nơi cư trú cho biết thân cái đã.
  Vụ này mà các nị giao cho ngộ thì xong tử lâu rồi…He, he, he…

 37. NHT said

  “Nguyên tắc của Đảng là không thể bắt tạm giam hay khởi tố đảng viên được, quy định này của Ban Tổ chức TƯ đã được quán triệt đối với các cơ quan tố tụng”.
  ………………………
  Thì ra, không có bị can bởi các vị này là cán bộ đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam sao ?
  và nếu là như này rõ ràng đảng CSVN đứng trên Luật pháp.

  • thành ly said

   Không phải là đứng trên pháp luật mà là đang dẫm đạp lên pháp luật .Luật pháp,,hiến pháp chỉ là đồ chơi của đảng ta thôi bạn NHT ạ ….

 38. Vầng dương đã tắt said

  Chẳng có bị can nào sất. Chẳng có hội đồng thẩm định thiệt hại nào hết. Tất cả những lý lẽ và chứng cứ đưa ra đều khép tội cho nhân dân là ngon nhất. Mới đây 12/03/2012 ở xã Tự Lập, Mê linh, VP đã xẩy ra việc người dân đến phá trụ sở của xã, nhà của chủ tịch xã. Và kết quả của việc thẩm định thiệt hại có nhanh đến không ngờ, bởi vì vi phạm ở đây là “người dân”???
  Thật chua sót?…
  Tham khảo:http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/64996/nguyen-nhan-vu-dot-nha-chu-tich-xa.html

  • NCH said

   Bac VDDT ui!
   1- Khi một nhóm người nào đó dưới sự yểm trợ của CA vào phá nhà dân, nhà thờ thì đó là : NHÂN DÂN BỨC XÚC ==> không có tội, còn được thưởng nữa không chừng.
   2- Cũng một nhóm người nào đó phá nhà chủ tịch xã đó là: CÔN ĐỒ LỘNG HÀNH ==> phải bị trừng trị thích đáng và “làm nhanh đến không ngờ” (như bác nói).
   Nó là thế đấy bác.

 39. KTS trần Thanh Vân said

  XÃ HỘI CHỦ NGHĨA trì trệ và lạc hậu chính là ở điều này.
  Công là công tập thể, không một ai có công lao nổi bật và được khen thưởng đích đáng, bởi vậy không một ai quyết tâm lao vào công việc để phát minh sáng tạo và bởi vậy xã hội mới ỳ ạch phát triển chậm hơn người ta hàng thế kỷ.

  Tội cũng là tội tập thể, không một ai bị trừng trị đích đáng. Bởi vậy kẻ xấu lẩn như trạch và không bao giờ bị vạch mặt chỉ tên.

  Thế mới có chuyện ông Phó chủ tịch Khanh, người tốt nhất trong đám quan nha Tiên Lãng bị cách chức, còn bọn chủ mưu cướp khu đất béo bở này thì thoát nạn. Chẳng thế mà ông Phó chủ tịch Thoại thì nói dân bức xúc quá nên phá nhà anh Vươn, còn ông Đại ta Kaka thì cải chính : Đó không phải nhà, đó là cái chòi

 40. tiểu caca said

  Tưởng tượng cảnh thằng hiền, thằng ca..phải vô ngủ chung phòng với Ông Vươn, Ông Quý! Theo luật giang hồ ma cũ ăn hiếp ma mới trong tù, hai thằng này phải tẩm quất hàng đêm cho hai Ông, rồi phải ngủ gần cầu tiêu, hehe..

  • mỹ lộc said

   đừng đừng cho ngủ chung cùng phòng với anh VƯƠN vì bọn này đâu phải người chẳng qua mặc áo làm người thôi.ngủ chung làm anh VƯƠN mất thể diện

 41. GÀ QUÊ said

  Không thể không có bị can. Nếu không có bị can phá nhà anh Vươn thì sẽ có thêm bị can về tội danh Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội. Ta hãy đợi xem người của đại ca Ca làm ăn như thé nào?

 42. Thằng Mõ Úc Châu said

  Chỉ có thể xác định 100%, là chẳng có ai có ý định chứ đừng nói đến quyết tâm làm sáng tỏ sự kiện, hay vụ việc này, kể cả ông Thủ 3D. Họ chỉ muốn làm giảm đi những gì gọi là bức xúc của nhân dân, rồi thì sau đó là bao che, lấp liếm cho nhau bằng cách “đánh bùn, sang ao”, hay “cứt trâu để lâu hoá bùn”. Những anh đảng viên cấp cao đều được “vô tội”. Chỉ vài ba anh đảng viên cấp thấp, cò con được đưa ra làm vật tế thần. Thế là huề cả làng, thế là hết chuyện, thế là vãn … uông …, tờ …uông …huyền …tuồng !!! Các bác nghĩ có đúng không ???!!!

  • Chín Đờn Cò said

   Anh Vươn vẫn đang ở tù vì cái tội vác đơn đi kiện quan cưỡng chế đất sai luật, với tội danh được đề nghị: “giết người”.
   Các quan hạ cánh an toàn sau khi làm đủ thứ cái bậy bạ với dân. Đại ca ca sau khi dẫn quân đi vãi đạn vào nhà dân, lại được chỉ định điều tra xem “thằng khốn nào phá nhà dân nằm ngoài khu vực cưỡng chế”.
   Một vở chèo với rất nhiều Hề chèo đang diễn tuồng.
   Chỉ khổ cho gia đình anh Vươn, bị làm diễn viên bất đắc dĩ với tội danh rất thật khi màn Chèo hạ xuống…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: