BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

812. Kế hoạch vinh danh, tri ân Liệt sĩ Gạc Ma, Trường Sa bị ngăn chặn

Posted by adminbasam trên 16/03/2012

12h45′, 17/3/2012 – Xin bổ sung lời bình trên trang boxitvn:

Ngày 14/3/1988 trong một trận hải chiến ác liệt để giữ gìn biển đảo của Tổ quốc (3 bãi đá ngầm Gạc-ma, Len-đao và Cô-lin) 64 chiến sĩ kiên cường của chúng ta đã anh dũng hy sinh trước mũi lê và đạn pháo của quân xâm lược Trung Quốc. Lịch sử đã ghi lại rõ từng chi tiết. Xin trích hai đoạn ngắn trong Wikipedia:

6h sáng, Hải quân Trung Quốc thả 3 thuyền nhôm và 40 quân đổ bộ lên đảo giật cờ Việt Nam. Hạ sĩ Nguyễn Văn Lanh bị lê đâm và bắn bị thươngThiếu úy Trần Văn Phương bị bắn tử thương, trước khi chết ông đã hô: “Thà hy sinh chứ không chịu mất đảo, hãy để cho máu của mình tô thắm lá cờ truyền thống của Quân chủng Hải quân“.                   

Hải quân Việt Nam vừa chiến đấu, vừa tổ chức băng bó, cứu chữa thương binh và hỗ trợ các chiến sĩ bảo vệ cờ. Trung Quốc tiếp tục nã pháo, tàu 604 của Việt Nam bị thủng nhiều lỗ và chìm dần xuống biển. Vũ Phi Trừ – thuyền trưởng, Trần Đức Thông – lữ đoàn phó Lữ đoàn 146, cùng một số thủy thủ trên tàu đã hy sinh cùng tàu 604 ở khu vực đảo Gạc Ma”.

Một sự kiện lịch sử đau thương và anh hùng như thế mà Trung ương Đảng và Chính phủ tuyệt nhiên không tổ chức kỷ niệm, giữa lúc đang cần động viên tinh thần đánh giặc cứu nước hơn lúc nào hết! Đã thế khi hội Cựu chiến binh ngành Dầu khí Việt với sự ủng hộ của Tư lệnh quân chủng Hải quân dự định tổ chức lễ vinh danh, tri ân và trao tặng (đợt 1) một số gia đình có thân nhân là Liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 ấy, thì cuối cùng nhận được tin sét đánhthượng cấp không cho làm!”.

Thượng cấp ấy là ai, phải làm cho rõ! “Thượng cấp” ra lệnh cho Tư lệnh Quân chủng Hải quân phải ở cấp nào? Kẻ chủ trương không kỷ niệm một chiến tích lịch sử của dân tộc phải ở cấp nào?

Nhân dân nhiều người nhắc đến các Liệt sĩ ngày 14 tháng 3 không cầm được nước mắt,  nhóm các thanh niên “No-U” đã ra tận vùng biển Quảng Ninh nơi giáp danh giữa Trung Quốc và Việt Nam, thắp lên 64 ngọn nến trên biển để tưởng nhớ 64 liệt sĩ đã bỏ mình vì biển đảo quê hương…

Còn những người lãnh đạo tối cao thì… cấm, cấm, cấm! (Hay là câm, câm, câm?). Sợ kẻ thù đến cỡ đó thì làm sao giữ nước? Với ai đó thì Im lặng này có thể là vàng 16 chữ, chứ với các Liệt sĩ và với Dân tộc thì Im lặng này là sỉ nhục! Một cựu chiến binh đã nói rất đúng: giữ đảo, giữ biển không nằm ở tàu to súng lớn mà nằm ở lòng người. Tiếc thay lòng dân không thiếu.

Hãy cùng nhau giữ một phút mặc niệm trong lời hô của Liệt sĩ Trần Văn Phương trước khi ngã xuống“Thà hy sinh chứ không chịu mất đảo, hãy để cho MÁU của mình tô thắm lá cờ truyền thống của Quân chủng Hải quân!

Dòng máu hồng của con em nhân dân Việt Nam mình phải đâu nước lã?

Bauxite Việt Nam

Kế hoạch vinh danh, tri ân Liệt sĩ Gạc Ma, Trường Sa bị ngăn chặn

Nhà báo V.V.T. 

Trước 14-3-2012 gần 2 tháng, hội Cựu chiến binh ngành Dầu khí VN có kế hoạch hoạch đúng ngày 14-3-2012, sẽ tổ chức lễ vinh danh, tri ân và trao tặng (đợt 1) một số gia đình có thân nhân là Liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 ở Trường Sa, hiện có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền tròn 200 triệu đồng. 

Đợt 2 sẽ trao cho các gia đình liệt sĩ 14-3-88 khác, vào 14-3-2013.

Theo kế hoạch phối hợp cùng báo Thanh niên (Văn phòng đại diện tại Nha Trang) và các báo Nông thôn ngày nay, Cựu chiến binh VN … buổi lễ sẽ diễn ra tại trụ sở Vùng 4 hải quân (bán đảo Cam Ranh) – có đơn vị trực thuộc là Lữ đoàn 146 đang trấn giữ Trường Sa.

Được sự thống nhất và hoan nghênh của lãnh đạo bộ Tư lệnh quân chủng Hải quân, đại diện các báo trên đã cấp tốc đến Vùng 4, làm việc với chủ nhiệm Chính trị và trưởng ban Chính sách Vùng 4, bàn kế hoạch phối hợp triển khai khá chi tiết. Theo đó, Vùng 4 lo bố trí, trang trí hội trường buổi lễ, phòng ốc và ăn uống cũng như xe đưa đón đại diện gia đình liệt sĩ từ sân bay Cam Ranh, ga Nha Trang về nhà khách Vùng 4, với chi phí do phía Dầu khí đài thọ (khoảng 140 triệu, ngoài 200 triệu quà trao nói trên), kể cả chi phí khẩu hiệu, phông màn, … Các báo lo liên hệ mời, mua vé phương tiện đưa thân nhân liệt sĩ đến nhà khách Vùng 4.

Biết tin, rất nhiều thân nhân liệt sĩ và cựu chiến binh Trường Sa khấp khởi mong đến ngày lễ đầy ý nghĩa này.

Hỡi ôi! Gần đến 14-3-2012, tin sét đánh: thượng cấp không cho làm!

Buồn quá!

Nghĩ mà tủi phận các Liệt sĩ, gần một phần tư thế kỷ vẫn lạnh lẽo trong con tàu 604 nơi dưới đáy biển Gạc Ma xa xôi. Cũng chẳng ai đoái hoài việc yêu cầu TQ không làm khó VN ra quy tập các anh về đất liền quê nhà. Gia đình các anh thì nghèo khổ, còn nhân dân, đồng đội muốn vinh danh, tri ân các anh cũng chẳng được.

Ngày giỗ các anh, chẳng thấy nhân vật chóp bu nào hé môi nhắc.

Chẳng lẽ máu xương, sinh mệnh các anh hiến dâng cho Tổ quốc thành uổng phí?

V.V.T.

* Mời đọc bài liên quan:  “KHÓC CHO ANH EM HY SINH, CŨNG KHÔNG ĐƯỢC PHÉP”… (Mai Thanh Hải).

Ảnh: 1- Bài trên báo VN sau khi xảy ra vụ Gạc Ma, nói là các anh hùng, liệt sĩ của ta “bị nạn” (blog Mẹ Nấm). 2- Di ảnh, thư từ của anh hùng Trần văn Phương với người vợ của mình ở thôn Đơn Sa (blog Cu làng cát). 3- Tấm bia trên phần mộ của anh Trần Văn Phương chỉ đề là liệt sỹ, thiếu đi rất  nhiều chi tiết trong đó có  hai chữ anh hùng (blog Người Ba Đồn).

194 bình luận trước “812. Kế hoạch vinh danh, tri ân Liệt sĩ Gạc Ma, Trường Sa bị ngăn chặn”

 1. […] có thân nhân là Liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 ấy, thì cuối cùng nhận được tin sét đánh: thượng cấp không cho […]

 2. Nongvanden said

  BON HAN GIAN CHUNG DA LEO CAO LUON SAU KHAP MOI NGOC NGACH DOI SONG ND TA CHINH QUYEN NGAY NAY KHONG CON LA CUA CON DAN NUOC VIET NUA ROI.

 3. […] (Mời xem thêm: 812. Kế hoạch vinh danh, tri ân Liệt sĩ Gạc Ma, Trường Sa bị ngăn chặn).. […]

 4. […] xem thêm: 812. Kế hoạch vinh danh, tri ân Liệt sĩ Gạc Ma, Trường Sa bị ngăn chặn).VĂN TẾ ĐỌC GIỮA BIỂN ĐÔNG […]

 5. […] (Mời xem thêm: 812. Kế hoạch vinh danh, tri ân Liệt sĩ Gạc Ma, Trường Sa bị ngăn chặn). […]

 6. […] lẽ máu xương, sinh mệnh các anh hiến dâng cho Tổ quốc thành uổng phí? V.V.T. (https://anhbasam.wordpress.com/2012/03/16/812-ke-hoach-vinh-danh-tri-an-liet-si-gac-ma-truong-sa-bi-n… ) * Không ai tham khảo những thông tin trên mà không tiếc một lời để bình […]

 7. […] lẽ máu xương, sinh mệnh các anh hiến dâng cho Tổ quốc thành uổng phí? V.V.T. (https://anhbasam.wordpress.com/2012/03/16/812-ke-hoach-vinh-danh-tri-an-liet-si-gac-ma-truong-sa-bi-n… ) * Không ai tham khảo những thông tin trên mà không tiếc một lời để bình […]

 8. […] lẽ máu xương, sinh mệnh các anh hiến dâng cho Tổ quốc thành uổng phí? V.V.T. (https://anhbasam.wordpress.com/2012/03/16/812-ke-hoach-vinh-danh-tri-an-liet-si-gac-ma-truong-sa-bi-n… ) * Không ai tham khảo những thông tin trên mà không tiếc một lời để bình […]


 9. Thân thăm Người Anh vong niên nơi góc Trời Quê Hương
  ============================

  Thặn tặng Nhà Dân chủ và Nhạc sĩ TÔ HẢI ….

  Người Lính già Dân tộc viết trên giường

  Nhân cách khí phách còn quân vương

  Văn phong còn hừng hực sức chiến đấu

  Tâm bút đâm thủng Việt gian chèo phường

  Viễn Tây xin kính gởi lời trân trọng

  Thăm Người Anh vong niên nơi Quê Hương

  Dãy núi Kim Bôi : ôi Nụ Cười Sơn Cước !

  Ương còn khóc mãi mối tình còn vấn vương ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 10. Dũng (Australia) said

  Đừng nói chỉ có QĐNDVN, ngay cả ANNDVN họ cũng không dại gì sống thật lòng, để rồi phải “chết ngu” với mấy cha nữa đâu!
  Xưa lắm rồi các cha cs bất lương và bán nước à, chẳng ai tin nổi mấy cha nữa đâu.
  Coi chừng “bốc hơi” hồi nào không hay đó à nghen!

 11. sự thật cứ bưng bịt mãi ,liệu còn ai dám hy sinh cho tổ quốc đúng như câu” tổ quốc ghi công công tổ quốc” nhân dân,đồng đội không quên các liệt sỹ,chỉ có “thượng cấp” mới cố tình quên, tội cho vong linh các liệt sỹ còn bỏ nắm xương vụn ngoài biển khơi,trong rừng núi !biết đến bao giò mới được hưởng lấy một nén nhang

 12. […] Nguồn: https://anhbasam.wordpress.com/2012/03/16/812-ke-hoach-vinh-danh-tri-an-liet-si-gac-ma-truong-sa-bi-n… […]

 13. […] có thân nhân là Liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 ấy, thì cuối cùng nhận được tin sét đánh: “thượng cấp không cho […]

 14. Hồng Khanh - Germany said

  Một số thành viên cao cấp của Đảng csvn, đã nhận được một thông báo từ Bộ quốc phòng TQ, về Kế hoạch tấn công Trường Sa 1988, đúng một tháng trước khi chúng nổ súng…
  Tại sao trước khi tấn công một nước khác, mà Bộ quốc phòng TQ lại quá “chân thành” như vậy(?)

 15. Hoang SG said

  Những anh em có lương tâm hãy cùng nhau phổ biến sâu rộng cho nhân dân được biết thủ đoạn đê hèn, bạc nhược của bè lũ lãnh đạo hiện nay để cùng sát cánh bên nhau, thề một lòng đấu tranh chống những sai trái của các nhà lãng đạo hiện nay.
  HÃY DŨNG CẢM TIẾN LÊN !!!

 16. […] có thân nhân là Liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 ấy, thì cuối cùng nhận được tin sét đánh: thượng cấp không cho […]

 17. Vũ Song Nam said

  Cách đây 10 năm tôi không tin những gì các bác hải ngoại và các nhà dân chủ trong nước (Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Thanh Quế, Bùi Tín,…) nói về chế độ ta. Cách đây 5 năm trở lại đây tôi thấy những gì họ nói đúng đến 90%. Và giờ đây xâu chuỗi các sự kiện lại với nhau, tôi không khỏi không tin thêm các bác ấy nói rằng chế độ ta hiện tại bán nước.
  – Không tuyên truyền về chiến tranh biên giới 1979 mặc dù Việt nam là người thắng trận. Ngược lại năm nào Trung quốc cũng tuyên truyền rộng rãi. Lãnh đạo Đảng và NN ta đi thăm các bà mẹ VN anh hùng, gia đình chính sách hay đi địa phương thường hay nói “biết ơn những các liệt sĩ, thương binh đã hi sinh trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc”. Vậy thử hỏi cuộc chiến chống Tàu ở đâu? (Nếu xem thời sự VTV đều đặn ta sẽ thấy điều này.
  – Ngày khai mạc Đại lễ ngàn năm dân tộc diễn ra đúng ngày quốc khánh Trung quốc mặc dù ngày 10/10 là ngày giải phóng Thủ đô rất hợp cho ngàn năm Thăng Long.
  – Lào Cai tự nguyện bỏ ngày thành lập tỉnh từ trước tới nay là 10/10 để kỷ niệm ngày thành lập tỉnh mới hoàn toàn là ngày 1/10 trùng với quốc khánh Trung quốc. Một ngày không hề có trong lịch sử tỉnh Lào Cai. Chưa hết còn bắt dân Lào Cai treo đèn lồng, một biểu tượng văn hóa Trung quốc. (Việc làm này cũng tương tự như bắt dân Trung quốc gói bánh chưng vào ngày 2/9).
  – Tỉnh Thanh Hóa cũng bắt dân treo đèn lồng trước sự kiện ở Lào Cai.
  – Cờ 6 sao hai lần xuất hiện trên VTV, cơ quan chịu sự kiểm duyệt gắt gao từng giờ, từng phút. Lần thứ nhất xuất hiện vào chuyến thăm của TBT NPT sang Trung quốc. Lần thứ hai vào chuyến thăm của Tập Cận Bình tới Việt nam.
  – Lễ “Đây biển Việt nam” ngay nhà hát lớn Hà nội không có quần đảo Hoàng Sa. Tất nhiên đây không thể là lỗi vô tình vì các vị lãnh đạo cao cấp và các ban ngành Trung ương tới dự.
  – Các nhà xuất bản trong nước xuất bản các bản đồ lưỡi bò tiếp tay cho Trung quốc cho dù có đủ Ban Tư tưởng văn hóa Trung ương, Bộ văn hóa TTTT, các cơ quan an ninh văn hóa…kiểm duyệt báo chí hàng ngày. Cũng không thể nói những cơ quan trên không biết vì những vụ sách có “chàm” bị phát lệnh thu giữ ngay như vụ “Sợi xích” của Lê Kiều Như…
  – Cho thuê rừng đầu nguồn trọng yếu tại các tỉnh biên giới hoặc cao nguyên với thời hạn 50 năm. Hàng chục ngàn công nhân Trung quốc đang sinh sống ở Tây Nguyên, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Nam.
  – Khai thác Boxit Tây Nguyên mặc cho khắp các tầng lớp nhân dân phản đối đến các vị lãnh đạo cao cấp phản đối.
  – Thác Bản Giốc và ải Nam quan trở thành một phần của Trung quốc mặc dù trong lịch sử chúng thuộc Việt nam hoàn toàn.
  – Phim Trung quốc tràn ngập VTV, khắp sáng trưa chiều tối và tiếp theo là các đài địa phương. Phim thì hơn 80% là phim lịch sử. Đáng chú ý hơn nữa là phim chiếu trên VTV là hàng cho tặng.
  – Sát ngày 14/3/2012 thì công bố tin đưa tiếng Trung vào giảng dạy rộng rãi trong trường cấp 1. Không có sự ngẫu nhiên.


  – Cấm tưởng niệm trận đánh bảo vệ Trường Sa 14/3/2012.

  • Phùng Đắc Hưng said

   Chỉ chừng nấy “tội” ác, bác đưa ra, cũng đã dư tội TRẢM cho bọn bán nước rồi !
   Nhưng những tội ác bọn chúung đã và đang gây ra cho đất nước, lại chẳng có mấy người biết, cán bộ đảng viên ở nông thôn, phần đông là mù tịt internet, họ vẫn tin tưởng vào tuyên truyền và các chỉ thị, chỉ đạo của cấp trên. Chiều qua tôi có đòan khách, mấy ông lãnh đạo người bà con ở quê đi du lịch lên TP, ở khách sạn ghé nhà chơi, hơn năm nay tôi ko về quê, trong bữa cơm thân mật, có mấy người hàng xóm của tôi, chuyện làng xóm thôn quê, mùa màng . .. hết chuyện đồng ruộng chuyển sang thị thành, tôi hỏi mấy ông khách, các Bác đi mấy ngày thấy Hà Nội, trái tim của cả nước thế nào ? họ bảo thấy Thủ Đô mình hiện đại qúa, hoành tráng qúa, mấy ông lãnh đạo đảng mình hay thật ! có ông vỗ đùi sung sướng, hả hê nói, mẹ 12 ngày đêm nó đánh tan tành, từ đống đổ nát, mà bây giờ nguy nga lộng lẫy thế này .. . ., ông hàng xóm (vẻ ko hài lòng, lắc đầu nhẹ) hỏi vậy mấy bác đã đi Cao Bằng, Lạng Sơn chưa ? cả đoàn đều lắc đầu,ai cũng bảo chắc chắn năm sau sẽ đề xuất đi Phía Bắc xem sao, ngắm cây cầu bắc Luân, cửa hữu nghị quan, thác Bản Giốc .. .anh hàng xóm nói ngay, những chỗ đó bây giờ nó là thuộc lãnh thổ của Trung Quốc rồi ! các bác ơi, các vị khách ko ai tin hỏi lại, bác cứ nói chơi vậy chứ, hỏi thật bác nhá, chuyện đó có ko vậy không ? tụi tôi ở nông thôn nghe mang máng mà ko dám tin ? chúng tôi quán triệt nghị quyết lắm đ/c ạ, người hàng xóm hỏi, các Bác là lãnh đạo, vậy ở địa phương các Bác, những người tham gia cuộc chiến tranh chống trung quốc xâm lược Biên Giới nước ta, năm 1978 -1988, chính sách của địa phương với những Liệt Sỹ – Thương Binh trong cuộc chiến này thế nào ? anh bí thư xã nhìn anh PCT xã hỏi, ờ lâu lắm rồi, từ trước đến nay tôi ko nghe nói đến chuyện này nhỉ ? mà xã mình có bao nhiêu trừơng hợp vậy ? anh PCT xã lắc đầu, tôi phụ trách mảng này, thú thật cũng ko nghe nhắc đến những trường hợp bác (chỉ người hàng xóm của tôi) nói, nhìn ông bí thư, xã ta có khoảng 40% thương binh, liệt sỹ trong thời gian chống tàu và miên, qủa thật số này thiệt thòi, những chính sách của trên, hâu như chỉ cho số chống Mỹ và Pháp thôi à, nhưng đối tượng hưởng chính sách thời chống Pháp thì koo còn ai, chống Mỹ thì còn ko mấ người, số này cũng chẳng còn mấy năm nữa là hết, người hàng xóm hỏi, ngày 17/2/1979 và ngày 14/3/1988, địa phương các Bác có chỉ đạo mít tinh gì ko ? các vị khách ngơ ngác nhìn nhau, ngườn hàng xóm nói, vậy là khổ cho dân ta qúa, cạn ly nào, mọi người nâng ly cạn, rồi người hàng xóm đứng dậy bảo, các Bác chờ tôi một tí, khoảng 5s sau, anh trở lại đưa cho các vị khách, mỗi người một bản; kế hoạch vinh danh, tri ân các liệt sỹ Gạc Ma, bị ngăn chặn, các vị khách chăm chú đóc, có người đọc đi đọc lại ba, bốn lần. . . ông BT xã mặt buồn thiu nói, chúng tôi ở nông thôn, luôn chấp hành nghị quyết và chỉ đạo của đảng cấp trên, họ nói sao phải “quán triệt” tin vậy, chứ qua các vụ án lớn, tụi tôi cũng đã lờ mờ thấy sự bất công, bất nhân, bất nghĩa lắm rồi .. . .
   và câu chuyện kéo dài cho đến khuya thì các vị khách về khách sạn, trước khi chia tay, bác BT xã nhắc tôi, năng về quê thăm anh em, ông ngỏ lời nhờ tôi mua cho bộ máy vi tính và mang về, dạy cho ông cách sử dụng internet, ông nắm chặt tay tôi thốt lên câu chửi đổng; mẹ chúng nó. . . bịt bơm đến thế ? đất nước này sẽ đi về đâu ? nói một đằng, làm một nẻo, mẹ. . . mẹ … nói thật với anh chứ, tôi căm thù lắm rồi ! .. .. ông nói rất nhiều những bức xúc của mình. . .

   • HươngNguyên/BaLan/ said

    Trong ĐCSVN, chỉ có một nhóm gian manh và hèn hạ rất nhỏ, đang âm thầm tiếp tay cho Bắc Kinh, từng bước thôn tính toàn bộ Đất Nước chúng ta, phần còn lại, hầu hết là những Vị Đảng Viên CS đầy Lương tri và Trách nhiệm đối với Tổ Quốc – Dân Tộc.

  • Hải Ngoại USA said

   Xin chân thành cảm tạ Tấm lòng nhân từ và Ái Quốc cao quí của Vũ Tiên Sinh và Phùng Tiên Sinh !
   Chúng tôi đã không cầm được nước mắt vui sướng , vì giờ này , Quí Anh Em trong Nước đã hiểu được phần nào Tấm Lòng tha thiết , chân thành của chúng tôi đối với Quê Mẹ VN .
   Kính chúc Quí Anh Em trong Nước cùng Đồng Đội thân yêu của mình , luôn dồi dào sức khỏe , hạnh phúc , chân cứng đá mềm cho Một Việt Nam THẬT SỰ Tự Do , Dân Chủ , Hòa Bình và Phú Cường .
   MÁU đang nối Anh Em ta lại với nhau !

  • Khách said

   Trân trọng cám ơn lời chia sẽ của bác Vũ Song Nam và Phùng Đắc Hưng

  • Hai Lúa Nam Bộ said

   Cha Vũ Song Nam này rất thông minh, dường như chả đang đi guốc trong bụng của cái ngu đảng hôi hám, lẽo mép, ba xạo, bán nước cầu vinh này vậy!

 18. hay qua said

  Thượng cấp là cháu chắt của Lê Chiêu Thống. Nghi ngờ ông nào thượng cấp họ Lê lắm

 19. Nongvanden said

  NHUNG NGUOI BO DOI HY SINH VI DAN VI NUOC NGAY 14.3 O BAI DA GAC MA VAY TAI SAO CHINH QUYEN HN LAI EM NHEM DI PHAI CHANG RAT LO SO TQ HAY DA BI HAN HOA MAT ROI?

 20. Phan Bá Thành said

  Tôi ! người lính, đã 22 tuổi quân, cuộc đời binh nghiệp tôi đã hiến dâng cho TỔ QUỐC, hy sinh tất cả: thời trai trẻ, sức khỏe và tình cảm gia đình, biền biệt xa nhà, một năm 17 -27 ngày phép, vợ chồng cách biệt nhau, con cái thiếu sự chăm lo và ít được sưởi ấm tình cảm của cha.
  Cuộc đời quân ngũ, tôi luôn vững vàng tay súng,chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân Đội và pháp luật nhà nước, kỷ luật của Đảng CSVN.
  Quần Đảo Hoàng Sa & Trừơng Sa, là một phần máu thịt không thể tách rời của Người Việt Nam.
  Sự kiện ngày 14/3/1988, tại đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trừơng Sa, là tiếng thét căm hờn của dân Tộc Việt Nam, Dân Tộc Ta tạc lòng, Tổ Quốc ta vinh danh những người con đã anh dũng hy sinh, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. .. .
  Hôm nay, ngày 14/3/2012, thựơng cấp là thằng nào ??? đứa nào là thượng cấp ??? lòng bảo lòng hỡi những người lính, Tổ Quốc ta đang bị đe dọa, Biên Giới – Biển – Đảo nước ta, đã và đang bị trung quốc xâm chiếm, Lãnh Thổ nước ta ngày một bị thu nhỏ lại, ngư dân ta, Cha, Mẹ ta, anh, em ta, đánh bắt cá trên ngư trừơng của ngàn xưa của ông cha ta, vậy mà hàng ngày vẫn bị lính trung quốc ngang nhiên xâm phạm lãnh hải, chúng tàn sát, bắn giết dân ta, bắt cóc người đòi tiền chuộc, cướp của tài sản, phá hủy ngư cụ . . .
  Chúng ta đang bảo vệ Ai ? chúng ta đang chiến đấu bảo vệ cái gì ? vì ai ???
  Trái tim Tôi đang rỉ máu, Tôi sẽ hành ôộng theo tiếng gọi của trái tim, vì Tổ Quốc – vì Nhân Dân !!!

  • Biệt Hải Mỹ Gốc Việt (Guam/USA) said

   Vô cùng xúc động và cảm kích trước Khí Phách Trượng Phu – Ái Quốc của Phan Bá Thành – Một Bậc Đàn Anh Chân Chính của chúng tôi, những người đang cầm súng bên này!

   Mod: Xin hỏi bác tại sao bác ở Việt Nam, mà phải làm thế này?

   Hải Ngoại USA – Submitted on 2012/03/18 at 15:00
   HươngNguyên/BaLan – Submitted on 2012/03/18 at 15:12
   Hồng Khanh – Germany – Submitted on 2012/03/18 at 15:52
   Biệt Hải Mỹ Gốc Việt (Guam/USA) – Submitted on 2012/03/18 at 16:16
   Dũng Mỏ Chuột (Sa Đéc) – Submitted on 2012/03/18 at 16:42
   Đặc Nhiệm Mỹ Gốc Việt (Qatar-Trung Đông) – Submitted on 2012/03/18 at 17:01

   Bác dùng kiểu gì đi nữa, kể cả proxy, hay đổi nick, đổi email cũng thế cả thôi. Đừng để Mod tiếp tục block thêm IP 117.2.182.166 của bác nữa.

   • Haohao said

    MOD ƠI!
    Dù là gì có cần trưng IP thực của người ta ra không?

    Mod:
    Thứ 1, IP này là động, chỉ cần tắt bật modem là nhảy sang số khác, chỉ một số đơn vị có thẩm quyền cấp cao mới được kiểm tra thông tin thực của họ, còn đối với đa số người sử dụng IP chỉ như tên gọi, hỗ trợ việc quản lý thành viên thuận tiện hơn thôi.
    Thứ 2, người này sử dụng hàng loạt email, nick, IP khác nhau còm với mục đích không rõ ràng, thường xuyên kích động, bơm đểu, chọc ngoáy các còm sĩ khác. Đã lặng lẽ xử lý từ xóa còm động chạm, đến nhắc nhở, block IP 1 vài lần, nhưng người này vẫn tiếp tục, thậm chí sử dụng cả proxy để ẩn danh tính.

  • anh said

   không có nổi một chiến binh dũng cảm xả AK vào quân bán nước?

 21. […] có thân nhân là Liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 ấy, thì cuối cùng nhận được tin sét đánh: thượng cấp không cho […]

 22. NCH said

  “Ngày 14/3/1988 trong một trận hải chiến ác liệt để giữ gìn biển đảo của Tổ quốc”.
  Chi tiết này nhỏ nhưng không chính xác, tàu VN lúc đó là tàu chở vật liệu xây dựng, không phải tàu chiến, không trang bị vũ khí, đã bị tấn công một cách hèn hạ.
  Chi tiết đã được nói rõ qua 9 người còn sống sót, qua nhiều cuộc phỏng vấn.

 23. Nhan said

  Truyền hình thường xuyên đưa tin thượng cấp đi thăm quá nhiều nơi, hết chỗ này chỗ kia nhưng sao không thấy thượng cấp tới thăm Trường Sa lấy 1 lần ?? 14/3 thượng cấp có quan tâm gì đến GĐ các liệt sĩ Trường Sa + Hòang Sa không?
  Sẽ chẳng còn những chiến sĩ đồi A1 nữa đâu! Sao vậy? bởi nhiều người còn phải oan khổ – tù tội như tiến sĩ Vũ – anh em họ đoàn! bởi còn đầy tội ác – tham nhũng! bởi trên bảo dưới không nghe! bởi còn đầy rẫy những bọn như tên Thành – Ca – Liêm những đại biểu QH như ông Phước… nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật!

  • Khách said

   Tôi thấy không có việc trên bảo dưới không nghe, trên dưới gì cũng cùng một giuộc mị dân và đều nói láo (nói láo cho đến chết)

 24. lehonganh said

  Sơ kết phản ứng của dư luận (chưa định hướng) sau 2 ngày thăm dò:
  – Sỉ vả chung chung, không gì mới, vô tác dụng: 110/112 CM
  – Kêu gọi thều thào một cuộc binh biến giả tưởng từ trên trời rơi xuống: 2/112 CM
  – Có quyết tâm và đủ thực lực đứng lên lật đổ đảng ta: 0/112 CM.
  Túm lại: Chủ trương làm theo chỉ đạo của bạn là con đường duy nhất đúng của đảng ta.

 25. […] có thân nhân là Liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 ấy, thì cuối cùng nhận được tin sét đánh: thượng cấp không cho […]

 26. Người dân said

  Vinh danh những liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc ngày 14/3/1988 tại quần đảo Trường sa là việc làm rất có ý nghĩa và đáng được biểu dương, kích lệ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, là giáo dục lòng yêu nước với mọi thế hệ mai sau. Vậy mà Thượng cấp nào không cho làm? Chỉ có những kẻ phản bội Tổ quốc, kẻ bán nước thì mới làm như vậy. hãy tìm cho ra kẻ đó là ai? Thật nhục nhã quá! tại sao phải cúi đầu như vậy với kẻ thù xâm lược?

 27. PHO.Canada said

  Mấy cha đảng viên cs gian tà, bán nước này đang khiến mạt rồi.
  Từ trước đến giờ, mấy cha đâu có hiểu nổi thế nào là cái “hương vị ngọt ngào” của nỗi kinh hoàng tột đỉnh, khi phải đối diện với một cơn thịnh nộ bị đè nén quá lâu, của Quân Đội…

  • Giáp said

   Không lẽ trong hàng ngũ tướng lĩnh, sĩ quan, không còn ai còn chút lương tâm, danh dự và dũng khí để cứu cái đất nước này?

 28. Tommy Toàn (Denver/USA) said

  Một số nguồn tin của thân nhân chúng tôi đang làm việc bên TQ cho hay rằng, ngay sau 1979, Bộ Quốc Phòng TQ đã bắt đầu lên một Kế Hoạch, nhằm sử dụng chính bàn tay của ĐCSVN, tiêu diệt QĐNDVN một cách bí mật và tinh vi nhất rồi…

 29. Việt Mường said

  ………..
  Dân tộc anh ở đâu, sao đang tâm làm tay sai cho Tàu
  Để đời sau ghi dấu, bàn tay nào từng nhuộm máu đồng bào

  (Trích Anh Là Ai – Việt Khang)

 30. Say Suốt 4 Mùa (Paris) said

  Thằng say này đã không biết biết bao lần chân thành , nói cùng các bác rồi : Xin đừng bao giờ nên đùa với “kiếm” !
  Và câu trả lời vỏn vẹn muôn thưở , mà các bác vẫn luôn dành cho cháu : Sọt Rác !
  Bây giờ “kiếm” đã bắt đầu “đùa” lại với các bác rồi đấy .
  Không “ổn” lắm đâu các bác ạ !
  Lời cháu nói từ trước đến nay có gì là ngoa không nào ?

 31. NGG3940 said

  Trong khi đó, tưởng niệm “đế quốc” Mỹ thảm sát ở Sơn Mỹ thì vô tư:
  http://sgtt.vn/Thoi-su/161969/Tuong-niem-44-nam-ngay-dan-Son-My-bi-tham-sat.html

  Kẻ có thể giúp ta thì lúc nào cũng muốn dí phân vào mặt nó, còn với thằng đang cầm dao lăm lăm đâm mình thì xếp re.

 32. quần chúng said

  “Thượng cấp” là cái thằng nào?
  Đối với một người dân thường thì khái niệm này là vô nghĩa! Khái niệm này chỉ có nghĩa trong một tổ chức chính trị ngầm. Đó là cấp lãnh đạo cao nhất trong tổ chức ấy.
  Vậy các hoạt động xã hội của các tổ chức xã hội, cá nhân phi đảng phái chính trị không buộc phải tuân theo mệnh lệnh của một người nào cả. Hành động của họ chỉ chịu sự điều chỉnh của các bộ luật của quốc gia mà thôi.
  Trong các bộ luật hiện hành của Việt nam không có một điều khoản nào cấm các công dân không được nhớ, tưởng nhớ, tổ chức các hoạt động ghi ơn, vinh danh những người Việt khác đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc, vì đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.
  Vậy hội Cựu chiến binh ngành Dầu khí Việt với sự ủng hộ của Tư lệnh quân chủng Hải quân nếu có tổ chức lễ vinh danh, tri ân và trao tặng (đợt 1) một số gia đình có thân nhân là Liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 thì đây là một việc làm hợp pháp. Ai cản trở hoạt động này là phạm pháp. Nếu có một “thượng cấp” nào đó ngầm ngăn cản thì đây chính là bọn phản quốc. Hội CCB Dầu khí hãy dũng cảm tố cáo ngay đi!

 33. Gốc said

  Quân đội và công an phải có nhiệm vụ bảo vệ chế độ và bảo vệ đảng. Muốn bảo vệ tốt phải chiến đấu với dân và thuần phục Tầu. Cộng sản ta và cộng sản tầu mãi mãi là BỐN TỐT và MƯỜI SÁU CHỮ VÀNG.

 34. Thế đấy said

  Thượng cấp đã cấm là phải có lý do (không thể nói ra được ở đây) và rất nhiều người đã nông cạn không hiểu lý do đó !
  Còn không mọi người nên tham khảo lại nguyên lý :
  1, Thượng cấp luôn đúng.
  2. Nếu có gì thắc mắc thì xem lại điều 1.

  • TH said

   Xin vui lòng “nói toạc móng heo” ra xem, lý do có chính đáng không ???

   TH

  • Long Hồ said

   Quá dể hiểu, đó là sợ mất lòng với TQ, thành trì cuối cùng của phe XHCN.

   • Kính Chiếu Yêu said

    Long Hồ sai rồi. TQ cũng như VN đều trưng mác XHCN giả cầy. Cấm vinh danh, tri ân vì sợ mất lòng thiên triều Bắc Kinh – chỗ dựa cuối cùng, nhưng rất mong manh cho ngai vàng, bổng lộc của thượng cấp.

 35. quần chúng said

  Thật tự hào chuyện Chú Cuội là chuyện thuần Việt!

 36. khách said

  Thượng cấp là những tên bán nước và làm tay sai cho Trung quốc.

 37. Dân Việt said

  Ôi! Làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã vị quốc vong thân tại sao lại phải âm thầm,lén lút thế này nhỉ? Có phải dân tộc Việt nam giờ đây đang ở trọ trên chính quê hương của mình?

 38. Cộng Gian Bán Nước said

  Tất cả các nòng súng! Hãy bắt đầu CHUYỂN HƯỚNG!

  • Cách Mạng Hoa Nhài said

   Sĩ quan, binh lính còn dòng máu Lạc Hồng trong huyết quản, hãy khắc ghi sự kiện khốn nạn ô nhục này.
   Chỉ có các bạn mới cầm vũ khí trong tay, ngán gì quân bán nước – một nhúm ăn tục, nói phét, bịp bợm “Xuân tóc đỏ”. Chúng không thể che giấu được dã tâm Lê Chiêu Thống qua sự kiện có một không hai này.
   Chỉ có các bạn mới có thể giúp dân tộc này đứng dậy được. Hãy quay nòng súng nhằm thẳng lũ bán nước, khai hỏa!
   Đấu tranh này là trận cuối cùng. Lũ bán nước sẽ biến sạch nư loài dơi, loài cú thấy mặt trời thức dậy

 39. Hải Quân Đà Nẵng said

  Cho tôi xin phép được hỏi tất cả các “Thượng cấp” câu này:
  Nếu “Thượng cấp” đang bí mật thông đồng với Kẻ thù, “Hạ cấp” có được quyền XỬ LÝ “Thượng cấp” không?

 40. MH said

  Thân gửi các cm:

  Sao chúng ta phải buồn vì tin không được phép vinh danh các liệt sĩ Gac Ma?

  Nguyễn Trãi đã viết “Chèo thuyền là dân và lật thuyền cũng là dân”. Ví thử không có dân thì nhà nước sẽ lấy ai đánh giặc, lấy ai để gìn giữ biên cương của Tổ Quốc, lấy ai để làm ra của cải đóng thuế nuôi bộ máy hành chính cồng kềnh và tham nhũng như hiện nay? Không vinh danh những chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc thì rồi đây xin mời các vị lãnh đạo khi có giặc hãy tự đi mà cầm súng. Xin mời! Còn các thế hệ thanh niên bây giờ không dễ bị lừa như thế hệ ông cha họ, không bị mù thông tin vì những bức tường “Béc Lin” như trước đây. Thế giới toàn cầu hóa trong đó internet đã xóa đi tất cả sự bưng bít mà chế độ độc tài toàn trị muốn có.

  Tin rằng sẽ chẳng có thanh niên nào ngu khi phải cầm súng đánh giặc ngoại xâm!

 41. Lời Tiên Tri (Hoa Kỳ) said

  “ TA chỉ chính DANH TA mà thề với các con rằng : Chính TA , sẽ tiếp tục Đập Nát những Chỗ Dựa Cuối Cùng của chúng nó . ”
  ( Lời Phán của Thiên Chúa dành cho VN vào sáng 16/03/2012 )

 42. BáchViệt(Australia) said

  Tại sao ĐCSVN lệ thuộc vào TQ quá mạnh mẽ như vậy , sẵn lòng đánh đổi tất cả Tổ Quốc và 90 triệu Đồng Bào VN này cho Sự An Toàn của riêng họ ???!!!
  Bởi vì họ xem trọng Quyền Lợi của họ hơn Quyền Lợi Tổ Quốc .
  Chúng ta có nên tiếp tục tin tưởng họ nữa hay không ? GIẢI PHÁP ???

  • chipheo@ said

   Bác có đọc Tây du ký,đoạn Tông Ngộ Không biến thành con ruồi chi vào bụng tên yêu quái và buộc dây vào lục phủ ngũ tạng của tên yêu quái và nhảy ra ngoài và sau đó hành hạ đủ điều tên yêu quái và tên yêu quái nhất nhất nhất phải tuân theo.Bác ngẫm xem có đúng thế không?

 43. […] có thân nhân là Liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 ấy, thì cuối cùng nhận được tin sét đánh: thượng cấp không cho […]

 44. T. T. said

  Cuộc chiến Việt-Trung trong “Xe lên xe xuống” – tiểu thuyết mới nhất của Nguyễn Bình Phương
  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20120228-cuoc-chien-viet-trung-trong-xe-len-xe-xuong-tieu-thuyet-moi-nhat-cua-nguyen-binh-p

 45. hpc said

  gan 90 trieu nguoi ma lai thua may chuc thang ban nuoc cau vinh a ?
  may thang bao ve lanh dao chop bu dau roi sao khong quay sung lai la dan vao thang nhung thang mat tro chan bong ban re to quoc ban re nhan dan de ngoi tren lua phinh nhan dan viet nam minh the?
  muon lam linh bo doi viet nam thi cau dau tien la trung voi nuoc hieu voi dan len cu nham dau viet gian ma ban thoi

 46. Hồn Tử Sĩ than khóc said

  Mẹ Việt Nam có những người con :
  Đứa thì bán máu, đứa bán trôn
  Đứa như Sao Mai trong ngục tối
  Đứa làm lãnh đạo, bán linh hồn
  Nhân dân đói khổ, gầy xơ xác
  Công an tham nhũng, béo trục tròn
  May mà trong ngoài : còn đứa khác
  Tay nắm chặt tay, vì nước non !
  ***
  Dân có hiền bằng cả ngàn cục đất
  Cũng bật thành tiếng nấc chửi nghẹn ngào !
  Tuyetvan March 17, 2012 10:05 AM

 47. Haisg said

  Khi nào thì mới được tự do thương tiếc cho những người bỏ mình vì sự toàn vẹn lãnh thổ ? “Thượng cấp” trả lời cho chúng tôi đi ? Ông là ai ? Có còn dòng máu Việt trong cơ thể nữa không ?
  Cái bẫy của bọn ba tàu đã lộ diện “gác tranh chấp, cùng khai thác” …
  Muôn đời “dầu hỏa” là cái bánh hấp dẫn…
  Đả đảo bọn tàu cộng xâm lược Việt Nam.

  Haisg

 48. […] có thân nhân là Liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 ấy, thì cuối cùng nhận được tin sét đánh: thượng cấp không cho […]

 49. nguyễn văn Đức said

  các ông hội CCB ngành dầu khí đâu còn trong quân đội nữa mà cấp trên không cho làm? làm những việc danh chính ngôn thuận như thế mà lại sợ những kẻ gian tà, tại sao các ông không truy cho đến cùng ai là người không cho làm. tuân lời thượng cấp với điều kiện là lệnh đó phải đúng còn sai thì tùy cơ mà ứng biến. nếu họ bảo bây giờ mình là một tỉnh tự trị của Tàu các ông cũng cam chịu hay sao?

 50. Đỉnh Cao Trí Tuệ said

  Chuyện xưa như trái đất rồi mà, nhắc lại hoài!
  Không chết trước, thì cũng chết sau như chúng tôi thôi, có cái gì đâu mà phải rộn ràng lên thế cơ chứ!

 51. […] AnhBaSam Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Categories: Biển […]

 52. Nongvanden said

  TAI SAO CAP TREN LAI CAM .CO LE CHUNG DA TU DIEN BIEN THANH LU TAY SAI BAN NUOC TU LAU ROI.DUNG LA LU PHAN BOI DAN TOC PHAN BOI DONG DOI DA HY SINH VI TO QUOC VI NHAN DAN.

 53. hailua said

 54. Nathan Vo said

  Than khoc da nhieu roi , tai sao ban khong dung len de loi dau ten ” Thuong cap” dan cho no mot tran.

 55. HSTS-VN said

  Đọc bài này tôi thấy nghẹn họng, đắng lòng… vậy thân nhân 64 Liệt Sỹ còn đau lòng đến nhường nào?
  Xin lỗi quý vị lượng thứ khi tôi phải nói “Tiên Sư thằng Thượng Cấp”.
  Nguyễn Thế Đăng-Hội viên Hội Nhạc sỹ.

 56. Lanh The said

  Chúng tao thà làm quỷ nước Nam!

 57. Dân Việt said

  Kính mong các còm sĩ cũng đừng théc méc tại sao nó thế, khi VN ta còn là CS lâu la, TQ là CS đại caca. Còn hai từ CS thì đất nước này đừng mơ hai từ ĐỘC LẬP. Chẳng nhẽ các mọi người không thấy điều này. Chỉ có những người theo Đảng bị TẨY NÃO rồi mới không còn biết đến cái điều sơ đẳng này mà thôi.

 58. montaukmosquito said

  Hình như đã phát hiện ai là người ra lệnh cho lính Việt làm bia tập bắn miễn phí rồi

  http://maithanhhaiddk.blogspot.com/2012/03/tam-nhin-giap-van-cuong-trong-chien.html

  “Tư lệnh Giáp Văn Cương ra lệnh: Hết sức bình tĩnh, kiềm chế, tự vệ là chính, không nổ súng trước, nhưng kiên quyết táo bạo”

  Không nổ súng trước hay không bao giờ nổ súng, hay với hỏa lực mạnh như vậy, nếu không nổ súng trước là quá trễ ?

  Mất Gạc Ma trách nhiệm trực tiếp là ông này . Nhưng cũng như Vinashin, ông ta chưa bao giờ ra quyết định sai lầm cả!

  Anh Ba có bình là ổng còn tuân lệnh các ông kễnh hơn, nhưng ông này là người chịu trách nhiệm trực tiếp . Bên Mai Thanh Hải vẫn còn tâng tới trời xanh .

  • Dân Việt said

   BẮN CHẬM THÌ CHẾT. Không biết câu này chết chắc.

   • Cựu chiến binh said

    Mẹ ơi! Ở khoảng cách xa, bên thì súng bộ binh AK đạn chưa kịp tới đích đã rơi xuống nước. Bên thì súng 37ly, đạn bay đến trời xanh còn được. Trong hoàn cảnh này dù bắn nhanh cũng chết nhưng ít ra chết cũng xướng vì được bắn.

   • Nguyễn Trọng Vĩnh said

    Sai lầm không phải ở chỗ lính ta không bắn trước. Thượng cấp chỉ điều tàu vận tải và công binh ra xây dựng cơ sở đồn trú thôi, không điều pháo hạm ra yểm trợ. Lính công binh và lính thủy chỉ có AK, làm sao địch nổi đại bác trên pháo hạm quân Tàu? Bắn lính Tàu ư? Chúng nó ở xa 500m trở ra, nã pháo vào ta, AK ta bắn không sát thương nổi chúng.
    Vụ này tương tự như vụ Stalin quá tin Đức quốc xã và cái Hiệp ước “bất tương xâm” Xô – Đức. Ngày 22-6-1941, Đức bất ngờ tấn công, hồng quân tổn thất quá nặng nề, do không tập trung lực lượng phòng thủ đủ mạnh, lại bị động trong thế trận.

    Mod: Đây là nick giả dạng, không phải của tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

    • montaukmosquito said

     Ít ra, quân đội LX còn bắn lại được . Xem phim, người Việt làm bia tập bắn miễn phí tức là không bắn lại “bằng mọi giá”.

     Không đủ hỏa lực áp đảo nên quyết tâm làm bia tập bắn ? Mạng dân/lính mình rẻ thế!

 59. danvietluongthien said

  Bac Trọng Tổng quê Cổ Loa có nàng Mỵ Châu vì tình 16 chưz vàng mà để dân Việt mất nước, Vua An Dương Vương tự sát đưa cả dân tộc Việt làm thân trâu ngữa cả nghìn năm tròi. Phân vân xem ai có biết Tổng Trọng có máu mủ ruột thịt gì với Trọng Thủy và hậu duệ của Mỵ Châu không nhỉ mà để dân Việt này đến nỗi nhục thế này???

 60. nếu chúng ta tổ chức vinh danh là mắc mưu bọn thế lực thù địch! Chúng kích động lòng yêu nước của nhân dân ta sẽ làm phật lòng anh cả TQ, lúc đó TQ sẽ không nuôi béo 14 vị BCT của ta thì làm sao đây! thế lực thù địch có nuôi nổi 14 “chiếc tàu há mồm” này được không?

 61. […] 812. Kế hoạch vinh danh, tri ân Liệt sĩ Gạc Ma, Trường Sa bị ngăn chặn […]

 62. Trung Quốc đã thành công trong việc ngăn cấm mọi đòi hỏi chủ quyền của VN trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa!
  Từ Chính phủ VN cho đến người dân thường VN đều bị tự ” NGẬM HỘT THỊ”
  Đây là bài học kinh nghiệm mà Mỹ nên bắt chước Trung Quốc!
  Tại sao Mỹ không cấm VN nhắc đến chiến tranh Việt Mỹ trước 1975 để được bang giao, mà TQ cấm điều đó!
  Phải công nhận TQ siêu đẳng! Đi ăn cướp nhưng lại cấm được kẻ bị cướp không có quyền hé môi!
  ha..ha!!!

 63. Bố Láo said

  Cái này em cũng tháy nói đến, em gọi ưự kiện này làn NHỤC qUỐc THỂ

 64. Kẻ ngăn không cho lể Vinh danh chiến sĩ hy sinh ở Trường Sa năm 1988 là:
  là kẻ khác máu tanh lòng ! !

 65. Nhu Như Bò said

  Tôi thấy trận Garma do Trung Cộng công bố, trong đó, lính VN đứng dưới nước tới gần thắc lưng ôm súng ngang ngực, nòng chỉa lên trới, đang hứng chiu dưới làn đạn pháo (hình như là 47 ly) của tàu khu trục Trung Cộng, hỏa tiển tàu Trung Cộng bắn trúng tàu VN, tối lấy làm lạ là tại sao quân VN không không tự vệ, Sau này mới biết, các chiến sĩ VN đã nhận lệnh “không được nổ súng bằng bất cứ giá nào”. Ôi, sinh mạng của binh sĩ VN sao mà rẽ quá vậy, tự vệ cũng không được.
  Ôi, nhớ lại cuộc chiến ở Kampuchia trước đây, các câu lệnh ở chiến trường của các vị tư lệnh luôn kèm theo câu “bằng bất cứ giá nào”, cũng chính vì câu này mà binh sĩ tử trận không biết bao nhiêu mà kể, có nhiều trung đoàn phải thành lập lại nhiều lần. Ôi, thảm thay cho binh lính VN,
  Nếu chính quyền VN dùng quân đội để đàn áp dân thì có lẽ sẽ ra lệnh nổ súng thoải mái cho mà coi.
  Coi Đổ Hữu Ca thì biết.

 66. Kiếp Phiêu Bồng (Guam-USA) said

  Tội nghiệp các Anh Em con và Thân Nhân của họ quá Chúa ơi !
  Không thể nào cầm được nước mắt …

 67. abc said

  ai ra lệnh vợ con chắc hãnh diện lắm đấy? không biết nhục với nước thì cũng phải biết nhục với những người trong gia đình chứ

 68. Đời ba của Chí said

  một đầng thì không cho phép ,một đằng thì “kêu -than -trách móc “chỉ người ở giữa thấy buồn >bao nhiêu người có tâm lòng như phản hồi thì thiếu gì cách mà tri ân những chiến sĩ đã hy sinh một cách t5aan trọng và tình nghĩa …

 69. balangxang said

  Lãnh đạo nước này hèn một thì nhân dân và quân đội hèn mười, trong đó có tôi, vì đã im lặng và khoanh tay để họ muốn làm gì thì làm. Sau này nếu có gì xảy ra thì mọi người đừng có trách móc ai hết.

  Hành động vô ơn với những liệt sỹ đã hy sinh thân mình để bảo vệ tổ quốc là một hành động cực kỳ ngu xuẩn và hèn nhát, giả sử bây giờ xảy ra chiến tranh thì hỏi có còn ai muốn hy sinh để bảo vệ đất nước.

  • Dân Đen VN said

   Chẳng nên quá lo. TQ không dại gì xua quân đánh lớn rồi chiếm đất VN đâu. Tốn kém và mang tiếng lắm. Chỉ cần lo bỏ vài trăm triệu USD vào tài khoản ở nước ngoài cho một số chóp bu VN, muốn gì của VN chẳng được, rẻ hơn chi phí chiến tranh nhiều, lại chẳng mang tiếng. Bô xít ư? Mặc kệ tướng Giáp và lão thành khác cùng trí thức, nhân dân phản đối, cứ cung phụng TQ. Rừng đầu nguồn, các dự án ODA… đều ưu tiên nhà thầu TQ. Tổng cũ II – Bộ Quốc phòng cũng trang bị và cố vấn TQ…
   Có đánh nhau chăng, chỉ là “dạy cho 1 bài học” ở Biển Đông thôi. Cốt tranh chỗ khoan dầu. Nếu Hoa Kỳ và các cường quốc khác trên thế giới không can thiệp, VN thua 100% là cái chắc, bởi thua kém về tàu bè, máy bay, tên lửa. Tướng lĩnh, sĩ quan hải quân VN còn phải lo phục tùng thượng cấp. Đến cái lễ vinh danh, tri ân đồng đội liệt sĩ mà cũng chẳng dám làm theo lương tri, sợ bị kỷ luật, thì làm sao đủ dũng khí đánh Tàu.
   Thượng cấp bảo TQ quá mạnh, phải tránh đối đầu, thì quỳ xuống mà van xin nhé. Tương quan Tàu – VN đâu có chênh lệch bằng Nguyên Mông – Đại Việt ở thế kỷ XIII, nhưng trên dưới đồng lòng, Nguyên Mông làm đ… gì được Đại Việt.
   Ôi, bao giờ mới có lại triều Trần, có lại Trần Hưng Đạo. Bây giờ toàn hậu duệ Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống cả thôi. Nước Việt ngàn năm dấu yêu sắp mất rồi!
   Hic! Có khi bị sáp nhập với Tàu mà lại hay. Thế giới nể trọng Tàu đang nhanh chóng trỗi dậy, thu nhập bình quân Tàu gấp mấy lần ta, thế nào cũng có điều tiết xóa đói giảm nghèo. Làm thần dân của bù nhìn Lê Chiêu Thống thì chỉ nhục, chỉ nghèo thôi.

 70. hihi said

  Lịch sử sẽ phán xét
  Những tên hậu duệ của Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống sẽ bị nêu tên…
  Nhưng, hỡi ôi, lúc đó có còn cái nước có tên gọi là Việt Nam không hả các bác?

 71. Hy sinh vì tổ quốc said

  Chi có một câu thôi. Hành động vô ơn bạc nghĩa thế là lãnh đạo ư

 72. Chân lý said

  có gì đâu mà nhục nước này có phải cua dân việt nam nữa đâu , đã từ lâu đã là của tàu rồi bà con à,
  bà con cứ được cái lạc quan tếu , tinh thần AQ cho qua ngày đoạn tháng
  bà con muốn hết nhục thì đứng lên mà lật đổ chế độ còn ngồi đó mà than nhục thì cũng bằng thừa

 73. meo meo said

  NHỤC! Nhục quá, nhục quá mất thôi!!!

 74. ly said

  thượng cấp chính là những tên ôm hôn kẻ thù thắm thiết khi chúng viếng Hà Nội hôm nào ! thế mới biết sự hy sinh cho chế độ này thật vô nghĩa,người dân mất con mât cháu hôm qua để cho hôm nay chúng nó trả ơn như vậy đó ! Hãy ghi tâm khắc cốt ,từ nay không bao giờ hy sinh oan mạng cho chúng nó,từ nay không bao giờ mắc lừa chúng nó và từ nay quyết không nghe chúng nó nói ,quyêt tâm vận động người thân ly khai quân dã man cùng hội cùng thuyền giặc cướp !

 75. Lời Nguyền Trong Đền Rắn - Virginia/USA said

  Con cái các ông, các ông quí như vàng như ngọc, cho dù chúng chỉ là những kẻ hư đốn và bất lương…
  Các ông có dám nhẫn tâm thí mạng của con cái các ông ngoài chiến tuyến hiểm nguy, như các ông đã từng thí mạng 64 người lính bất hạnh đó hay không?
  Tại sao các ông không trang bị vũ khí cho họ, không cho họ chủ động nã những phát đạn đầu tiên vào quân thù,…?
  Lịch Sử không bao giờ tha thứ cho các ông về tội ác tầy trời này đâu, các ông ạ…!

 76. Bác Ba Phi said

  THẰNG NÀO LÀ THƯỢNG CẤP ?

  Hèn nào hơn nỗi hèn cộng sản
  Nhục nào bằng nỗi nhục đỉnh cao

  Mấy thằng thượng cấp tào lao
  Giở trò cấm đoán khác nào hán gian
  Tự hào cộng sản vinh quang
  Mà sao hành động của hàng tiểu nhân ?

  Anh hùng vì nước quên thân
  Vinh danh hậu thế phải cần hỏi xin ?
  Nói mà chẳng sợ dân khinh
  Nước Nam đã lụy bắc kinh lâu rồi

  Có buồn cũng thế mà thôi
  Chỉ còn cách đứng lên đòi tự do
  Chừng nào cộng sản ra tro
  Nước Nam ta mới ấm no mạnh giàu

  Để cho một lũ thân tàu
  Mưu đồ bán nước làm giàu bản thân
  Mồm thì vì nước vì dân
  Tay thì vơ vét chẳng cần nghĩa nhân

  Đồ hèn trí tệ phi nhân
  Tiến lên cộng sản thì chân bị què
  Nên đành cam chịu ngồi xe…
  Để thằng trung cộng nó đè vặt lông

  Giờ đây tiến cũng chẳng xong
  Lùi thì càng sớm thành vong không nhà
  Cộng sản trường phái chúng ta
  Cho dù tàn độc cũng là anh em

  Đừng hòng vạch áo cho xem
  Vết thù năm tháng đã đem chôn vùi
  Giờ đây phải cố tìm vui
  Nhắc chi chuyện cũ ngậm ngùi lòng dân

  Gợi lòng uất hận tăng dần
  Một ngày bão nỗi rần rần nước Nam
  Diệt thù quét sạch lũ tham
  Ánh dương tỏa rạng trời Nam thanh bình.

 77. Người Lang thang said

  Chúng ta chỉ tỏ thái độ bức súc trên các trang mạng không tác dụng mấy đâu anh em ơi!Chúng ta phải
  mở rộng tuyên truyền bằng cách trực tiếp trao đổi trước hết cho người thân,cho bạn bè quen biết của
  mình,đặc biệt là những người chưa có máy tính nối mạng,để họ biết rõ âm mưu nham hiểm của bọn lãnh
  đạo tầu cộng,và thái độ của các nhà l.đ V.N;như vậy mới có thể nhen lên ngọn lửa căm thù cho quần chúng.Khi toàn dân đã nhận rõ sự thật thì không có sức mạnh nào ngăn nổi!Đấy chính là cách những người c.s trươc kia đã làm.Ngày nay họ rút bài học đó, nên họ mới cố tình bưng bít sự thật không cho người dân biết.Họ không hiểu rằng càng ngăn trở thì càng làm cho “tức nươc sẽ vỡ bờ”…

 78. Cục Đất said

  Nhớ lại buổi gặp mặt năm ngoái, ông Ngữ (ct Hoàng Sa) đã nhận lời, nhưng không đi , không phải là ông không muốn đi, tôi biết chính xác là thật sự thượng cấp không cho đi. Vứt phéng mấy thằng thượng cấp cho rồi. Nhục đất nước.

 79. Người Việt Canada said

  Chính Đảng CSVN là người duy nhất , phải hoàn toàn Chịu Trách Nhiệm trước Lịch Sử , Toàn Thể Quân Dân VN cũng như Các Thế Hệ Kế Tiếp về Cái Chết Quá Đau Xót và Oan Uổng của 64 Chiến Sĩ QĐNDVN đáng thương này !

 80. Người Lang thang said

  “Bão ngày mai là gió nổi hôm nay
  Trời chớp giật tất đến ngày xét đánh”
  Tố Hữu
  Cứ để lũ hèn ngăn trở đi
  Giờ đây TỔ QUỐC đang lâm nguy!
  Chúng còn đang tích thêm ‘dầu’ ác
  Lửa hận sẽ thiêu chúng!sợ gì!?

 81. Cong Ly said

  Không hiểu cái đảng gọi là đảng cộng sản VN hiện nay là cái đảng gì ? Một cuộc chiến tranh đẫm máu của nhân dân Việt Nam chống lại bọn bành trướng Trung quốc xâm lược những năm 79 ,80 mà lịch sử ghi nhận . Biết bao xương máu của quân dân Việt Nam đã đổ trên mảnh đất biên cương của Tổ quốc mà đến ngày kỷ niệm cả hệ thống tuyên truyền lề phải không một lời tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ . Tất cả những người dân Việt Nam không bao giờ quên hàng chục ngàn chiến sỹ đồng bào đã ngã xuống trong những trận đánh ác liệt chống bọn bành trướng Trung quốc xâm lược , Tổ quốc đời đời ghi ơn các anh hùng liệt sỹ. Các hệ thống truyền thông dù ở thời đại nào cũng phải đang tải hoặc đưa tin về các nghi lễ kỷ niệm tôn vinh tưởng nhớ tới những liệt sỹ , đây cũng là một dịp giáo dục và nhắc lại lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam cho thế hệ tương lai biết về tình yêu thương và lòng biết ơn các bậc tiền bối và tổ tiên, lẽ ra đảng là đội quân tiên phong của nhân dân phải chủ động và tổ chức các nghi lễ kỷ niêm các ngày lịch sử đó nhưng ngược lại đảng đã ngăn chặn có nghĩa là đảng cấm đoán tinh thần yêu nước của người dân Việt Nam. Đây là một hành động phỉ báng lịch sử , một dã tâm vong ơn bội nghĩa của đảng cs VN hiện nay đối với toàn thể dân tộc Việt Nam . Vừa qua Trung quốc đã ngang nhiên có nhiều hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo Việt Nam ,nhưng bộ ngoại giao VN đã phản ứng một cách yếu ớt , những động thái trên của chính quyền Việt Nam như vậy ̉ nói lên điều gì ? Nhiều người theo dõi sát xao tin tức quan tâm tới tình hình chính trị và vận mệnh đất nước không thể không đặt câu hỏi nghi ngờ về thái độ của một chính đảng đang lãnh đạo đất nước . Không thấy có một tiếng nói phản đối TQ của các vị tai to mặt lớn nhưng người ta lại nghe thấy ông Nguyễn Phú Trọng vẫn gọi TQ “bạn” với cái từ rất thân mật nhưng có phần nhu nhược trước thiên triều phương bắc . ngẫm nghĩ về tổ quốc hôm nay mà ta thấy đau lòng và hổ thẹn với thế giới. Cái đảng cs VN hôm nay đã không còn chính danh mà đã thoái hóa biến chất quá nhanh trong cơ chế thị trường . Trong dân hiện nay không ai tin cái đảng và chính quyền này nữa , quan chức tham nhũng , cướp đất , đàn áp nông dân , triều đình hèn nhát phản bội dân tộc mãi quốc cầu vinh , Bauxit Tây nguyên , thuê rừng thuê đất , biển đảo lần lượt lọt vào tay TQ . gần đây rất nhiều địa phương tỉnh huyện Việt Nam treo đèn lồng đỏ TQ , không biêt các ông vua tập thể bù nhìn có nhìn thấy không ? Việt Nam liệu có trở thành quân huyện của TQ không? Những người biểu tình yêu nước phản đối TQ thì đảng cho đi tù . Thành tích bất hảo của đảng và chính quyền hiện nay đã quá rõ ràng . Nghị quyết trung ương 4 của đảng cs VN vừa qua đã thừa nhận những ung nhọt của bộ máy chính quyền do đảng lãnh đạo và những nguy cơ tồn vong chế độ . ( Chỗ này nên hiểu là tồn vong chế độ nào ? đây là câu phản động vì chế độ này đã quá xấu xa bẩn thỉu thì cho nó vong luôn sao phải lo ? Chế độ này toàn dân cũng đang mong chờ thay đổi phải chăng những kẻ ăn bổng lộc của đảng mới lo sự tồn vong ? Nhận định này của ông Trọng cũng không sai vì hiện nay một bộ máy công an , an ninh khổng lồ đang ăn lương và bổng lộc của bộ máy chính quyền do đảng cs cầm quyền , nếu đảng sụp đổ thì ai trả lương cao cho họ ? “Tồn vong chế độ ” mà ông Trọng nói trong nghị quyết trung ương 4 chính lại là sự thách thức chế độ và khẳng định sự độc tài của đảng cs hiện nay)
  Cũng có những nhận định đây là màn diễn mới của cái đảng cs VN . vì đảng rất sợ tự diễn biến trong đảng vì vậy tạo ra đợt chỉnh đốn và đặt ra 19 điều cấm , răn đe lợi ích của các đảng viên đồng thời đánh lừa dư luận đừng quan tâm tới mùa xuân Ả rập 2012 đang lấp ló lan tràn sang á đông hỏi thăm các độc tài cộng sản trong đó có Việt Nam .
  Hiện nay bộ máy cai trị của đảng CS VN hiện nay còn rất hữu hiệu , đảng tăng lương cho cá lực lượng vũ trang và an ninh rất cao , đội ngũ công an , an ninh không lạ gì lòng lang dạ sói cái đảng csVN hiện nay nhưng đồng tiền ,miếng cơm manh áo và giàu có mà đảng ban phát vẫn quyến rũ không thể tách bỏ được , họ đã trở thành công cụ chỉ biết phục vụ cho lợi ích nhóm của đảng mà thôi với lẽ sống chỉ còn biết còn đảng còn mình
  Một lực lượng mà đảng cầm quyền đáng sợ hiện nay là những kẻ thoái hóa cơ hội là đảng viên cs chưa bị lộ , loại này nếu không được nhắc nhở răn đe nếu có cơ hội sẽ sẵn sàng bán đứng đảng để chạy thoát thân
  Một kẻ thù mà đảng rất bái phục về công nghệ nhưng cũng rất căm ghét đó là kể thù vô hình intenet mà tháng 3/2012 vừa qua Liên hiệp quốc đã phải bôi danh Việt Nam xếp thứ 11 vê một trong những quốc gia ̀ cấm đoán tự do về intenet . Muốn độc quyền thì phải kiểm soát nhưng đảng không kiểm soát được cái đầu và miệng lưỡi của hàng triệu người dân Việt Nam đang hằng ngày theo dõi những diễn biến thời cuộc . Với đông đảo cư dân mạng “lề trái ” này không biết đằng nào mà lần , không biết bụng dạ̀ họ thế nào ? Thỉnh thoảng lại có thông báo kêu gọi biểu tình bạo loạn lật đổ chế độ làm đảng và chính quyền mất ăn mất ngủ và tốn kém để đối phó sẵn sàng chống nhân dân ? đó là những bloc với hàng triệu người truy cập mỗi ngày đã gặm niềm tin với chế độ và phản tỉnh giác ngộ . Mạng intenet vô hình đã góp phần làm thay đổi cán cân lực lượng ban đầu là định tính thay đổi tư duy và lập trường , khi có chính biến thì sự chuyển biến từ định tính sang định lượng cách mạng rất nhanh . Mạng intenet ví như những lưới trời sẽ vây bắt những kẻ độc tài
  Chỉnh đốn đảng là kế sách hay của đảng cs VN trong tình hình hiện nay :
  – Thứ nhất phun thuốc bắt những con sâu đang làm suy yếu cơ thể đảng , hy sinh một số con dê tế thần để củng cố lòng tin dân chúng.
  – Răn đe những cánh tay nối dài của đảng là những công cụ của đảng như lực lượng công
  an , an ninh và các quan chức tay đã nhúng chàm chớ có hoang mang dao động mà phải tuyệt đối trung thành với các đại ca đảng
  – Các bát đông chính kiến vàv phản biện là những cán bộ đảng viên cs đã về hưu hãy dè chừng
  Các lực lượng ,các đối tượng chống đối như những bó củi dễ cháy khi ngọn lửa của phong trào mùa xuân Ả rập tràn đến cần đốt chúng trước khi quá muộn ( đó là ý đảng nhưng không hợp lòng dân của nghị quyết trung ương 4)
  Nhưng tôi mong điều đó không xảy ra

 82. LeeHuyen.USA said

  Một Nhận Định tại Mỹ :
  “ … Với một chiều dài đáng kể về những Trãi Nghiệm Thời Cuộc , sau khá nhiều năm tháng hoạt động tại VN , với Tư Cách của một Sĩ Quan Cao Cấp Tình Báo Chiến Lược Hoa Kỳ , chúng tôi nhận thấy rằng , Tình Hình hiện nay tại VN cho thấy rõ , một cuộc Binh Biến là điều tất yếu khó có thể tránh khỏi trong những ngày sắp tới …
  Mọi sự rõ ràng đang vượt xa dần ra khỏi Tầm Kiểm Soát của Đảng CSVN .
  Chúng tôi Linh Cảm rằng , sẽ có một cuộc Lập Lại Lịch Sử nào đó trên Mảnh Đất này … “

 83. Phú Hòa said

  Nếu cuộc gặp mặt với các gia đình liệt sĩ đã hy sinh ngày 14.3.1988 vẫn được tổ chức thì kết quả sẽ ra sao? Liệu có bị quấy nhễu thạm chí “được” mời lên đồn công anh làm việc không? Chẳng nhẽ ngay đến việc giúp đỡ các thân nhân liệt sĩ nghèo khó mà cũng không được phép sao? Không hiểu nổi.

 84. Hồ Lận said

  64 Chiến sỹ chết uổng là vì bọn lãnh đạo, thượng cấp không cho họ bắn lại vào lính Tàu. Nếu họ được phép bắn lại thì có lẽ không một người lính nào chết cả. Thằng Sang , Trọng, Dũng ra đấy mà đứng gác đảo đi và không được bắn để xem chúng bay có da sắt xương đồng đạn bắn không thủng không?

 85. Khố Rách said

  Chửi “thượng cấp” mà làm gì?!
  Hãy tự chửi mình: “Một cái lệnh vô lý, bất nghĩa như thế mà tuân”!!!
  Than ôi, mang tiếng quân đội mà ươn hèn như thế, khi quân thù tấn công chắc sẽ quỳ gối xin hàng.
  Nhục thay dòng giống Lạc Hồng!

  • Hồ Lận said

   Đúng rồi: Binh pháp có câu ” Tướng ở ngoài mặt trận có khi không tuân theo lệnh vua “. Tôn Tẫn chém hai nàng hầu yêu của vua cũng dẫn ra câu này.

  • BWV said

   Bác này nói có lý đấy, trước đến nay ít ai suy nghĩ theo hướng này. Tôi không hiểu lắm quân lệnh thế nào, nhưng nếu (lại nếu) thay vì tuân lệnh làm bia đỡ đạn, họ bắn lại thì cuối cùng họ vẫn hi sinh nhưng có lẽ bọn Tàu khựa nhiều đứa cũng phải bỏ mạng. Nhưng một điều chắc chắn là vị chỉ huy hôm đó nếu có sống sót cũng sẽ bị kỷ luật và thân bại danh liệt.

  • Dân Việt said

   Hiện nay giặc Tàu muốn đưa cái thuyết Khổng học ra để nhắc nhở CS lâu la là :” quân xử thần tử, thần bất tử bất trung” hay là câu :” quân lệnh như sơn”, với mục đích biến mọi người thành công cụ cho chúng xử dụng, những ROBOT không hơn không kém. Thật là đau lòng khi thấy còn có những kẻ xem đảng hơn là Tổ quốc. Tổ quốc sẽ ở đâu nếu như XHCN thành hiện thực?

 86. phó thường dân said

  Đọc bài này mà sôi hết cả máu. Chỉ muốn văng tục. Thượng cấp là thằng nào? Đề nghị chỉ rõ ra để mọi người Việt nam biết mặt bọn việt gian. Thật là hèn hạ hết chỗ nói.

 87. cslykhai said

  thượng cấp của bộ tư lệnh hải quân vùng 4 không cho làm lễ vinh danh các liệt sĩ trường salà học theo và làm theo bác hồ đấy ,vậy hội cựu chiến binh dầu khí cứ tổ chức riêng các hoạt đông tưởng niêm vinh danh các anh hùng liệt sĩ trường sa ở hội sở của mình xem đứa nào làm gì được nào ,đừng để thân nhân các anh hùng tủi phận

  • Nguyễn Trọng Vĩnh said

   Hội CCB Dầu khí muốn tổ chức tại Vùng 4 để nâng cao chí khí giữ nước của Hải quân ta, một khi Biển Đông dậy sóng.
   Âm thầm làm ở trụ sở dầu khí thì đâu có tác dụng cổ vũ binh sĩ?
   Tiếc rằng, các lãnh đạo Hải quân không dám tổ chức thực hiện. Bọn chóp bu thượng cấp thì hèn đã rõ. Quân đội mà cũng bạc nhược vậy, làm sao đánh giặc khi Tổ quốc lâm nguy?

   Mod: Đây là nick giả dạng, không phải của tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

 88. Phùng Chí Thành said

  . . . thượng cấp ko cho ! thượng cấp là thằng chó đẻ nào ? Là người Lính, tôi căm phẫn điều này, liệu quân đội NDVN có còn đủ kiên nhẫn để cho tàu cộng cướp nước ta lần nữa ko ?

  Tất cả mọi người, anh em hãy úp bàn tay lên ngực và hỏi mình rằng; chúng ta từ đâu mà ra ? chúng ta ăn cơm của ai ? chúng ta bảo vệ Tổ Quốc để bảo vệ tài sản Quốc Gia và bảo vệ cha, mẹ, anh em mình, hay là bảo vệ cái ác, bảo vệ bè lũ bán nước, bảo vệ bọn tàu khựa đang cướp nước Ta ?

  Riêng Tôi, nếu đứng trước cái ác, đứng trước bọn cướp nước, khẩu súng này, sẽ không thể im nữa ! bất cứ kẻ nào ra lệnh “tổn hại” đất nước, phạm pháp luật, trái đạo lý, khẩu súng này, sẽ không tha !

  • cslykhai said

   bạn phùng chí thành nói ra ý nghĩ của chung mọi chiến sĩ qđndvn ,thương cấp ra lệnh sai trái với nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ dân bảo vệ tổ quốc là ăn đạn vào gáy ngay , phải làm binh biến để tiêu diệt bon việt gian bán nước ,người cầm súng là con em nhân dân trung thành tuyệt đối với tổ quốc ,chỉ tuân theo mênh lệnh của trái tim mình

  • Vũ Đình Toàn said

   Đã rất lâu rồi, từ trong sâu thẳm, Tôi đã nghĩ điều này, và giờ đây nó đang nóng rực trong TRÁI TIM đau nhói của TÔI.

  • Dương Đức Hùng said

   Tán đồng quan điểm này. Với người lính chúng, khẩu súng trong tay chúng ta, là tài sản, mồ hôi và máu của cha mẹ, người thân của mình, chúng ta chỉ sử dụng nó, khi kẻ thù trước mặt. . . . và các mệnh lệnh; bán nước – hại dân, xâm hại an ninh quốc gia và phản bội Tổ Quốc.
   Những điều đau lòng, các vụ cưỡng chế đất, như Tiên Lãng HP và Cồn Dầu ĐN, anh em chúng ta hãy nghiêm khắc kiểm điểm bản thân mình, nhiệm vụ của quân đội, là bảo vệ Tổ Quốc, chống giặc ngoại xâm, trừng trị bọn bán nước và tiêu diệt bọn phản động chống phá cuộc sống của Nhân Dân.

   Điều mà chúng ta vô cùng buồn là; Quân đội và công an, cả hai lực lượng này, đều bị cấm sử dụng internet, nghe cái chỉ thị mà muốn chủi bậy ! đúng là đỉnh cao ngu dốt. Thời đại này, mà cứ như hồi năm 1945, ko có giấy, bút, mực để mà viết vậy, từ trong xa xưa, khi ấy xã hội còn hoang sơ, chưa phát triển, con người ta đã biết sử dụng vỏ cây, da thú, cục than hoặc miếng đá nhọn để viết.
   Thưa các vị đỉnh cao ngu dốt, các vị cấm CA&QĐ sử dụng internet, khác gì các vị bảo chúng mày cứ phải “ngu” . . . ít ra thì cũng như chúng tao, để bọn tau dễ sai khiến. . . Hi. . .hi .. hi . . .điều đ1o sẽ ko bao giờ ! con người hơn con vật ở chỗ có liêm sỷ, biết đúng – sai và căm ghét cái xấu, he he .. yêu cái đẹp, trân trọng người tài, phụng sự Tổ Quốc, đền ơn Tổ Tiên, phụng hiếu cha, mẹ. . .

  • Đoàn Anh Phan said

   Đúng ! Người lính chúng ta, từ nhân dân mà ra.
   Khẩu súng trong tay chúng ta, nó là tài sản máu thịt của Cha, Mẹ chúng mình, đã cạn kiệt mồ hôi, nước mắt mới có được cho chúng ta, nó sẽ nhả đạn vào kẻ thù: bọn xâm chiếm Biên Giới, cướp Biển Đảo của VN và bè lũ tay sai bán nước, hèn với giặc, ác với dân, chúng bay phải đền tội.

 89. Tran thi Huong said

  Việt nam còn, hay đã mất ?
  Việt nam tôi đâu ?
  Nước mắt cứ tuôn trào ,nức nở theo từng câu hát, ai oán thống thiết của nhạc sĩ Việt Khang.
  Khóc tủi, hận cho các ANH .
  Khóc vì nhục nhã cho chế độ này .
  Khóc đau thương cho DÂN TỘC này .
  Khóc vì tuổi trẻ của mình bị lừa dối .
  Khóc vì mình bất lực …
  “Tổ quốc ơi nếu cần tôi chết ”
  Thà chết VINH như các ANH còn hơn sống NHỤC như chính quyền hiện nay .

 90. Xí Ghẻ - Bắc Cali/USA said

  Cầu mong cô hồn các đẳng xui khiến cho mấy cha quân đội, mang hết cái ngu đảng lẽo mép, ba sạo này, nhét vô mấy cái ống cống càng sớm càng tốt, cho dân chúng vn được nhờ…

 91. Dân Đui Hải Ngoại - Canada said

  Nghe nói vũ khí TQ lâu nay vẫn liên tục được bí mật chuyển lên Tây Nguyên VN rất nhiều.

 92. Hồ Lận said

  Lính Trung Quốc được phép bắn chết lính Việt Nam, mà lính Việt Nam không được phép bắn lại là nghĩa làm sao hả Sang, Trọng, Dũng ? Chúng bay cắn lưỡi chết hết cả đi cho dân được nhờ.

 93. Bộ GD&ĐT vừa công bố rộng rãi Dự thảo Thông tư ban hành chương trình tiếng Hoa cấp tiểu học và cấp THCS. Theo đó, tiếng Hoa sẽ được đưa vào giảng dạy ở 2 cấp học này với số lượng 4 tiết/tuần.


  « Sủa » nữa đi em – hỡi các Dỉnh cao CHí tuệ  !…
  ===============

  « Sủa » nữa đi em!
  Lỡ ngày mai TIẾNG MẸ không còn
  « Sủa » nữa đi em!
  « 16 chữ vàng » chưa hết thôi miên
  « Sủa » nữa đi em!
  Khơi bếp lửa hồng đóm lửa TIẾNG VIỆT nghe em
  « Sủa » nữa đi em!
  Có « Sủa » thật hay cho tàu cộng nó cũng chẳng tha đâu
  « Sủa » nữa đi em!
  Chứ « Sủa » tiếng Tàu sang Âu-Mỹ… nói với ai trong Chinatown ???
  « Sủa » nữa đi em!
  Ngu kiến của tay sai Nguyễn Ác Nhân
  Vừa là bộ CHưởng Giáo dục Đào tạo
  Kiêm Trưởng ban hợp tác Vệ-Tề về văn hóa xã hội
  Bán nốt Linh hồn một thể đi luôn!
  « Sủa » nữa đi em Nguyễn Ác Nhân  !
  « Sủa » nữa đi em!
  Sáng suốt Đỉnh cao trí tuệ
  Bày trò cho Trẻ học tiếng Tàu làm chi ?
  Ngàn năm Bắc thuộc sướng gì ?
  Thông thạo tiếng ấy quên đi Giống nòi!
  « Sủa » nữa đi em!
  Bốn thằng tớ cho Tàu cộng : Trọng « lú », Dũng, Hùng, Sang
  Nghe lời dạy Tập cận Bình không Tây hóa
  Vậy thì Hán hóa đúng là quá cha !
  « Sủa » nữa đi em!
  Cờ vong quốc 6 sao rồi
  Phải học tiếng Tàu cho đồng bộ toàn diện
  Hoan hô lãnh đạo hại Dân bán Nước rất cuồng điên
  « Sủa » nữa đi em!
  Khốn nạn thật rồi !
  Hàng ngàn vạn điểm zero môn Việt sử
  Và bây giờ lại học tiếng Tàu ư ?
  « Sủa » nữa đi em!
  Hễnh hảo ! Hễnh hảo !
  Oa ! Oa ! Oaaaa …a!
  Đập vỡ mặt bọn đề nghị Ác kế này ra !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Tổ tiên chúng ta vô cùng thâm thúy khi dùng động từ SỦA chỉ dành cho CHÓ so với
  động từ NÓI dùng cho NGƯỜI
  động từ KÊU dùng cho CHIM
  động từ HÝ dùng cho NGỰA
  động từ RỐNG dùng cho BÒ

  Trong tiếng TÀU động từ « Sủa » LẠI dùng cho NGƯỜI !!!
  Nỉ huầy « Sủa » Trung của Hoa ? Có nghĩa ANH BIẾT NÓI TIẾNG TÀU KHÔNG ?

  • Cục Đất said

   Nỉ huầy « Sủa » Trung quẩn ma ?


   • Cám ơn bác CỤC ĐẤT …bác là GIẢNG SƯ tiếng Tàu của các bác công an CAM ???? đã về theo phe DÂN CHỦ !!! ha ha ha

    NỉNH xừ HỂNH HẢO !!! (Nỉ khác với NỉNH !!!) ha ha ha

    16 CHỮ VÀNG trong BỂ PHỐT sân bay Quốc tế NỘI BÀI ………..HỂNH HẢO !!! ha ha ha

    4 TỐT …………..HỂNH HẢO !!!

    4 DỐT………….BÚ (l…ồn !!) .HỂNH HẢO !!!

    câu hỏi có MA (quái !! ) ? SAU CÙNG !!

    Nỉ huầy « Sủa » Trung quẩn MA ?

    Nỉ huầy « Sủa » Duyển Nản Hoa MA ?

    Nỉ huầy « Sủa » Tớ của Hoa MA ?

    Nỉ huầy « Sủa » Dinh của Hoa MA ?

    KHÓA Trung Văn CHO các ĐỒNG CHẤY Bộ Trính CHỊ chính EM ………..HỂNH HẢO !!! ha ha ha

 94. Cuội Ba xạo said

  Đọc bài này thực sự thấy buồn và căm giận.Sự hy sinh của các liệt sĩ đã bị phản bội một cách phũ phàng bởi thằng “thượng cấp”. Thượng cấp ! Mày là thằng nào mà hèn hạ vậy và đáng để cho mọi người nguyền rủa. Tiên sư cả lũ nhà mày thằng Thượng cấp.

 95. Bẻ Xiềng.Houston.USA said

  Mùa xuân đến rồi Quân Đội ơi
  Thư Bác Hồ dậy vang non sông
  Kèn Tấn Công vang dội khắp ba miền
  Bác Hồ dạy:”Nhanh thịt ngay chúng nó!”…

 96. Quyenduocnoi said

  Phẫn nộ quá ! Thượng cấp là thằng nào ? Đề nghị báo nào biết cứ xùy mẹ cái tên nó ra để mọi người Việt Nam yêu nước biết để mà nguyền rũa, khinh bỉ nó suốt đời. Cứ úp mở mãi mà làm gì !

 97. Hai Lúa said

  Con cháu tao thằng nào mà chấp nhận đi bộ đội là tao vác mã tấu chém ráo hết!

 98. Xã Hội Đen SG said

  mấy cha bộ đội cụ hồ kính yêu của chúng con đả xáng mắt ra chưa hã?..,

 99. Sơn Trà said

  Tìm ra rồi . Thượng cấp là đại sứ quán Tàu !

  • Nhái Bén Tiên Lãng said

   Chính xác! Lâu nay cháu rình cháu thấy bác trọng nhà ta, ngày nào cũng sang nhà thằng này, cọ rửa cầu tiêu cho nó đấy bác ạ, vừa cọ lại vừa hát nữa chứ, nom có vẻ hạnh phúc lắm.

 100. Hồ Lận said

  Nó là thằng Hồ Cẩm Đào.

 101. Bụi Đời Gò Mã said

  mấy ông qdndvn lật đỗ cái đãng dơi chuột này quách đi cho rồi,còn tiết rẻ dì nửa mà chần chừ hả???!!!!!!!

 102. Gió lào said

  Xử sự thế này thì còn ai muốn cầm súng bảo vệ tổ quốc nữa đây, hay tổ quốc chẳng cần phải bảo vệ nữa rồi?!

 103. Vượng said

  Bọn hèn

 104. ha noi said

  ai con dai gi di cam sung! Chien dau cho ai? vi muc dich gi?

 105. Dân Việt said

  Quân đội là ai?
  Quân đội làm gì?
  Câu trả lời tưởng dễ, nhưng ở đất nước này quả thật là khó để có một câu trả lời đúng nghĩa.

 106. uyen said

  Thuong cap la ai??? oi! anh trong oi! la anh trong oi!

 107. Tổ quốc ơi có bao giờ buồn thế này không?
  Có bao giờ đau thế này không?
  Có bao giờ hèn thế này không?
  Có bao giờ vô ơn, bạc nghĩa như thế này không?
  Những người con đổ máu xương cho đất nước hôm nay không nén nhang tưởng niệm, không một vị chóp bu nào thèm nhắc đến!!! Các anh ơi uổng phí cả cuộc đời!Gạc Ma ơi, Trường Sa ơi, Hoàng Sa ơi, biên giới phía Bắc…ơi! Các anh đều là con cháu của vua Hùng. Cụ Hồ đã dây: các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước. Vậy mà giờ đây các anh đã hy sinh tính mạng mà cuộc đời nỡ ghẻ lạnh, quay lưng với các anh, với cả gia đình cha mẹ vợ con các anh. Sức mạnh thần bí nào làm cho họ sợ hãi vãi linh hồn đến vậy, các anh ơi. Khôn thiêng mong các anh hãy hỏi họ xem. Bây giờ thời tâm linh người ta sợ người chết hơn là người sống đấy! Bởi vì họ cầu, họ cúng, họ đi đền Trần xin ấn, đi bà chúa kho cầu tiền, cầu của mà!..

 108. Gánh Nước Mướn said

  chúng tôi những kẻ đang quanh năm đói khổ,làm thuê vất vưỡng khắp nơi mà vẫn không đủ sống…đang quì gối cầu xin các vị anh hùng qđndvn hãy nổi dậy lật đổ cái chế độ thối nát này đi,để cho anh linh của các anh hùng liệt sĩ đã xả thân vì chúng tôi được mát mẽ toại nguyện nơi chín suối.và chúng tôi cũng được giải thoát ra khỏi cái kiếp đời quá sức khốn nạn này…

 109. Trai Khom said

  « Được sự thống nhất và hoan nghênh của lãnh đạo bộ Tư lệnh quân chủng Hải quân » thế mà .. « Gần đến 14-3-2012, tin sét đánh: thượng cấp không cho làm! » .
  Thượng cấp của lãnh đạo bộ Tư lệnh Hải quân là «tên» nào ???
  Phải truy cho ra tên hèn này để quân dân ta cùng biết !.

 110. Xin chư vị cho nhận xét :

  Hoàng Sa-Trường Sa có nằm trong vịnh Bắc Bộ không ạ ?

  http://haigii.blogspot.com/2012/03/to-quoc-ghi-cong-liet-si-trung-quoc.html

 111. hạ cấp said

  Cám ơn các bác đã com hộ nhà em – Thật sự em cũng không biết dùng kiểu cách ăn nói ng[n từ như thế nào cho hết cái nỗi bức xúc về mấy thằng thượng cấp đó

 112. Hai Lúa Nam Bộ said

  Tên “Thượng cấp” này là AI?
  Trong cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ vừa rồi, có tên “Thượng cấp” nào dám ngăn cản Lúa này, bắn một phát súng cuối cùng, để tiễn đưa Đồng Đội đã hy sinh của mình không hả?

 113. tinkinhte said

  Nói “thượng cấp” chung chung thế là tác giả đã bêu xấu Đảng – lực lượng chính trị đang nắm quyền lãnh đạo toàn diện ở Việt Nam. Đảng mà vô ơn, hèn hạ như thế à? Đề nghị tác giả hoặc những người trong cuộc vạch mặt chỉ tên cụ thể những kẻ ngăn cản không cho thực hiện việc vinh danh, tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh ở Gạc Ma, Trường Sa ngày 14/3/1988 trong dịp vừa qua. Đây đích thị là những kẻ hèn hạ, bán nước hại dân, không dân tộc nào có thể dung thứ cho loại mặt người dạ thú này.

  • Trường Sơn Tây said

   Tất cả cái bọn phản nước hại dân như hiện nay, là TÁC PHẨM của AI vậy hả, thưa đ/c?

 114. Hải quân vùng 4 thành lập sau 1975 thì phải ? Hình như anh Hợi ở trung đoàn 101 về đây làm ông to lắm ! nếu đúng vậy , đại đội 11 thuộc D9 , trung đoàn 101 anh hùng của tôi năm xưa , mà trong thời kỳ ấy Thủ trưởng Hợi là cán bộ C 11 , chiến đấu quả cảm lắm …
  Không có nhẽ bây giờ muốn vinh danh các liệt sỹ hy sinh tại Hoàng sa mà cũng sợ ai đó sao các thủ trưởng oai hùng của tôi ? Và các vị thủ trưởng kế tiếp hiện đang đương quyền ?
  Tôi có hân hạnh gặp các vị hôm vinh danh trung đoàn 101 anh hùng , trông thấy quí vị trẻ trung , tài giỏi , lòng những thầm cảm mến , vậy mà thực tế như vầy sao ?

  • nguyễn văn Đức said

   thủ trưởng của anh ngày xưa anh hùng lắm nhưng ngày nay ông ấy bụng to đi không nổi thì đánh đấm gì? bọn chúng đều hèn hạ như nhau chỉ có tiền là trên hết.

 115. uất hận. said

  mẹn, thượng cấp cái éo chi, bố mẹ thượng cấp mà chết thượng cấp cũng không làm giỗ cho luôn, huống chi là người khác. có mà thượng ct’ thì có. bán nước cầu vinh. tức không còn chi để nói. loại thượng cấp đó chết không ai đưa.

 116. Chắc có bàn tay nào đó của TQ bên trong cho nên chúng ngăn chặn từ xa ! Ông nào nói 1 câu rất là hay : ” cái gì không mua được bằng tiên , thì mua bằng nhiều tiền ” -hình như ông bí thư 5 Cam 4 Quít hhheee
  Chả nhẽ mua cả sự vinh danh người đã chết sao ? Mạt vận rồi , khó gỡ lắm .

 117. Một Đại Tá An Ninh Chế Độ Cũ - Cali/USA said

  Bọn này xem xương máu của đồng đội mình chỉ là một đống phân không hơn không kém !

 118. Thầy Mo said

  “…” ! Một Hội Đồng Quân Nhân Cách Mạng có thể xảy ra như chơi . Sao mà giống cái thời của 2 Lão Diệm – Nhu quá đi mất ?

 119. Người Củ Chi said

  Không còn gì để có thể nói với bọn nảy nữa rồi!
  Hãy HÀNH ĐỘNG!

 120. Tôi Đã Đốt Thẻ Đảng said

  Chúng đang xem Quân Dân chúng ta không hơn một lũ súc vật dốt nát và hèn hạ!

 121. Tư Triết said

  Thượng cấp là Ban Bí thư – cơ quan giải quyết các công việc hàng ngày của trung ương Đảng. Thường trực Ban Bí thư hiện nay là Lê Hồng Anh – xuất thân văn công xã

  • Lê Minh Hương said

   À! Cái lão mà sĩ quan, chiến sĩ CAND bảo là chẳng biết bắn súng lục k54, k59, binh pháp nửa chữ cũng mù, không biết mắc cỡ khi mang lon đại tướng, tay chào thì cong như quả chuối tiêu.

 122. hpc said

  lên truy tìm lệnh trên là của thằng nào .nếu tìm ra bất kể là ai tổng bí thư hay thủ tướng hay chủ tịch nuớc ????đúng là bọn hán gian bán rẻ tổ quốc bán rẻ nhân dân hãy đem bọn đấy xử bắn và chu di tam tộc đừng để bọn lê chiêu thống trần ích tắc đội mồ sống lại để cho nhân dân việt nam lại làm nô lệ lần nữa

 123. Tèo said

  Khốn nạn!

 124. Long A said

  Những người còn mơ hồ về mối quan hệ giữa VN – TQ thì phải đọc bài này cho sáng mắt ra. Cực kỳ vô ơn & bạc nghĩa !

 125. […] Gạc Ma, liệt sĩ. Bạn có thể theo dõi các phản hồi của bài viết này thông qua RSS 2.0 dòng thông tin. Bạn có thể Để lại lời nhắn, hoặc trackback từ trang của […]

 126. Trương ngọc Chương said

  Nói chuyện này buồn lắm BS ơi. Cách đây gần 3 năm, tôi được vài người bạn là những doanh nhân khá giả, họ chịu trách nhiêm tài chính và ủy thác tôi đi Lý Sơn tìm hiểu để tổ chức việc lập mộ gió cho anh em Gạc Ma. Tôi đã gặp và trình bày nguyện vọng này với gia đình thầy cúng Võ Văn Toại- là gia đình duy nhất thừa kế việc lập mộ gió trên đảo Lý Sơn. Tôi được con trai cụ là anh Võ Văn Nhành hết lòng ủng hộ”. Dự kiến nếu được phép, những mộ gió này sẽ được chôn trong khuôn viên Khu di tích Trường Sa kiêm quản Hoàng sa trên đảo Lý Sơn. Các nhà hảo tâm còn đưa ra kế hoạch, sau khi hoàn tất cho a em GacMa, sẽ làm tiếp cho anh em hy sinh ở Hoàng Sa. Và sau cùng, chương trình sẽ dành cho các ngư dân mất tích ven biển miền Trung. Một chương trình như vậy, hiển nhiên là rất tốn kém nhưng các nhà hảo tâm rất sẳn lòng vì sự hữu ích của nó. Vậy mà hơn 2 năm qua, tôi gõ cùng các cửa, chẳng ” ma” nào chịu cấp phép. Thật là buồn phải ko anh?

  BS: Cám ơn bác cung cấp thêm thông tin.

  • Trương ngọc Chương said

   Tôi ở miền Trung nên đã nhiều lần nhìn thấy hình ảnh những người mẹ ngồi chờ con trên bãi biển sau những lần bão dữ. Thấy vậy, mình càng hiểu hơn nỗi lòng của các mẹ đã có con bỏ mình ở GacjMa. Nhất là vào tiết thanh minh, tảo mộ. Một ngôi mộ gió cho các anh dù ko fair là xương cốt thật nhưng cũng phần nào xoa dịu được nỗi đau của các mẹ. Làm thế nào và bằng cách gì, để chúng ta có thể đưa linh hồn các a về với đất liền yên nghỉ, hả anh?

  • Nông Văn Dậu said

   Việc này (lập mộ gió – mộ vong) quá nhiều ý nghĩa. Nhưng nếu các bác đã đề nghị đến Bộ ngoại giao mà vì ,,, “thượng cấp” quá hèn (vì cho người đã chết) kg cấp phép cho quy tập 1 nơi thì chỉ còn cách gia đình các anh hùng liệt sĩ đứng ra lập mộ, với kinh phí nhờ các nhà hảo tâm giúp. Có như vậy hương hồn các anh mới có nơi lưu ẩn. Có lẽ nhân dân cả nước chờ mong ngày nào đó có tin: phần mộ vong các anh đã gần đầy đủ.

 127. Haohao said

  ĂN CỨT
  Chỉ mới nghe “Ăn cứt” là ai cũng phát ọe. Xưa đông y có thử nghiệm “nếm cứt” để đoán bệnh.

  Ngô Phù Sai bị bệnh, Việt Vương Câu Tiễn (đang là tù binh) tình nguyện nếm cứt của Ngô Phù Sai (nếm rồi nhổ chứ không nhai nuốt). Thế mà người đời lại nói Câu Tiễn “ăn cứt” của Ngô Phù Sai. Và rồi họ còn nói anh hùng như Ngô Phù Sai mà lại sợ cái thằng ăn cứt, không dám thả về nước Việt. Thế là Ngô Phù Sai thả Câu Tiễn và sau đó … Ngô Phù Sai phải chết vì Tây Thi, Phạm Lãi…

  Ngày nay người Tàu ca ngợi Câu Tiễn kiêu hùng, họ luôn mong có ngày cho mấy thằng Ngố 1 vố + kèm theo gái đẹp, gỗ quý, thóc giống bị luộc …

  Hèn hay kiêu hùng?

  Ngày nay có kẻ không cho nhắc tới máu xương của 64 liệt sỹ vào ngày 14/03/2012 phải chăng là họ kiêu hùng như Câu Tiễn xưa.

  Không chừng họ tay cầm Mao tuyển, Đặng tuyển, miệng ăn cứt tàu nhiều lần rối rít khen ngon.

  Ây da! Ghê quá. Cao xa quá, không dám lạm bàn.

 128. Canh Toàn Sâu said

  Quân bán nước cầu vinh !

 129. Bình An said

  Đ. m…hết ý kiến!

 130. Hoa Phượng said

  Ối bác Hồ ơi…ối bác Hồ…con cháu bác ngày nay hèn hạ đến thế này chăng ???

  • Nông Văn Dậu said

   Lỗi hệ thống ngay từ thời đó rồi Hoa Phg ạ !!! Nếu kg có Mac-LN nay đã kg đớn hèn khổ sở thế này. Lập mộ vong cho người đã mất mà cũng kg giám thử hỏi còn làm được gì ? Trong khi đó nhà thờ họ của “thượng cấp” ở quê quá hoành tráng, cực to cực rộng. Sao họ biết thờ vong linh nhà họ còn dân thì kg cho phép lập mộ để thờ ???!!!

 131. CNN said

  Thượng cấp là thằng nào mà hèn mạt như thế? Vậy thì kẻ thù đang nằm ngay trong nhà của chúng ta rồi đó!

 132. Duong Nguyen said

  Hèn hạ với giặc, vô ơn với các gia đình liệt sỹ, xóa dấu vết lịch sử đau thương của dân tộc. Quá đau đớn. Tại sao họ lại đối xử với nhân dân như vậy nhỉ. Đây là một âm mưu hán hóa nữa đây. Hãy cảnh giác.

 133. Vỡ Tan said

  Cùng là người VN hy sinh cho Tổ quốc VN nhưng kẻ khinh người trọng. Kẻ hưởng ưu đãi 5 đời cháu con ăn không hết, người thì thây vui các bụi chẳng ai đói hoài. Vậy thì Tổ quốc mình đang bị “kẻ thù địch” nắm quyền cai trị là quá rõ. Đảng lãnh đạo ai mà để xảy ra vạn điều khuất tất? Bức xúc này không thể lặng yên.

 134. VNTG said

  Việt Nam có “thượng cấp” đối đãi với liệt sĩ xả thân vì nước như thế này à? Nguyễn Phú Trọng là Hạ cấp, trung cấp, hay thượng?
  Ông Trọng không phải thượng cấp? Thằng thù địch nào vào đây?

 135. Dân Việt said

  Đang có kế hoạch thay chử quốc ngữ bằng chử hán và sat nhập với tàu cộng. Nên ai chống lại binh thiên triều đều là phản loạn, đã là phản loạn thì sao lại vinh danh. Coi chừng nhốt hết những người có ý tưởng. Hởi toàn thể bộ đội và gia đình hãy xem đó là tấm gương, đổ máu cho chúng đến nén nhang vọng tưởng cũng bị cấm. Chúng nó chỉ biết vắt chanh bỏ vỏ. Hãy đứng lên giành lại quyền làm người cho bản thân và dân tộc.

 136. khoongloi said

  Vậy bây giờ mà thượng cấp có hô xông lên thì ai xông lên nữa

  • Vô danh said

   Thượng cấp có bao giờ bảo xông lên đâu, thượng cấp toàn bảo rút lui, đầu hàng, quỳ gối, nhún nhường mà.

  • Trần said

   Nhân dân — Mà lực lượng hùng hậu là thanh niên chứ còn ai .Lệnh tổng động viên ban ra . Chống lệnh hả ? Thượng cấp đã có sẵn Trại phục hồi nhân phẩm ( ra đi ko có ngày về ) . Mong thanh niên VN hãy sáng mắt sáng lòng , hãy bắt đầu từ những việc nhỏ như thế này với những người đã ngã xuống mà bị thượng cấp vong ơn .

 137. Nguoi quan sat said

  Đã đưa tin thì cho biết luôn thượng cấp là ai?

  • đạo trích binh bét said

   thượng cấp là thượng ở trên hạ, là thượng…tương, rồi to tướng, từ to tướng xuống thành “binh bét”…ô hô, ai tai…thịt câỳ, tiết canh, lòng heo, nỉ hảo…!!!

  • tkt said

   Không biết đâu vì THẰNG đó, nó không ra mặt ! Nhưng nếu ra lệnh cho Quân đội chỉ là quân đội hoặc THẰNG nào đó ở trên nửa gọi sang yêu cầu.
   Cứ lãi nhải góp đá, góp cát… quá tiếc là đã nộp tiền.
   Xây dựng làm quái gì khi những người bảo vệ đảo bị bắn chết giữa biển bằng PHÁO 33mm, xương tan thịt nát đã 24 năm thế mà CHÚNG NÓ lại cấm.

   KHỐN NẠN, NGU XUẨN, HÈN HẠ.
   Chúng mày sẽ bị quả báo, con cháu chúng mày sẽ không bảo giờ ngóc đầu lên được !

   P/s: Từ việc này có thể thấy chủ trương ĐÀN ÁP biểu tình chống Tàu chắc chắn xuất phát từ trên HN và TPHCM và bà Bùi Hằng bị đi cải tạo cũng thế.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: