BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

812. Kế hoạch vinh danh, tri ân Liệt sĩ Gạc Ma, Trường Sa bị ngăn chặn

Posted by adminbasam on 16/03/2012

12h45′, 17/3/2012 – Xin bổ sung lời bình trên trang boxitvn:

Ngày 14/3/1988 trong một trận hải chiến ác liệt để giữ gìn biển đảo của Tổ quốc (3 bãi đá ngầm Gạc-ma, Len-đao và Cô-lin) 64 chiến sĩ kiên cường của chúng ta đã anh dũng hy sinh trước mũi lê và đạn pháo của quân xâm lược Trung Quốc. Lịch sử đã ghi lại rõ từng chi tiết. Xin trích hai đoạn ngắn trong Wikipedia:

6h sáng, Hải quân Trung Quốc thả 3 thuyền nhôm và 40 quân đổ bộ lên đảo giật cờ Việt Nam. Hạ sĩ Nguyễn Văn Lanh bị lê đâm và bắn bị thươngThiếu úy Trần Văn Phương bị bắn tử thương, trước khi chết ông đã hô: “Thà hy sinh chứ không chịu mất đảo, hãy để cho máu của mình tô thắm lá cờ truyền thống của Quân chủng Hải quân“.                   

Hải quân Việt Nam vừa chiến đấu, vừa tổ chức băng bó, cứu chữa thương binh và hỗ trợ các chiến sĩ bảo vệ cờ. Trung Quốc tiếp tục nã pháo, tàu 604 của Việt Nam bị thủng nhiều lỗ và chìm dần xuống biển. Vũ Phi Trừ – thuyền trưởng, Trần Đức Thông – lữ đoàn phó Lữ đoàn 146, cùng một số thủy thủ trên tàu đã hy sinh cùng tàu 604 ở khu vực đảo Gạc Ma”.

Một sự kiện lịch sử đau thương và anh hùng như thế mà Trung ương Đảng và Chính phủ tuyệt nhiên không tổ chức kỷ niệm, giữa lúc đang cần động viên tinh thần đánh giặc cứu nước hơn lúc nào hết! Đã thế khi hội Cựu chiến binh ngành Dầu khí Việt với sự ủng hộ của Tư lệnh quân chủng Hải quân dự định tổ chức lễ vinh danh, tri ân và trao tặng (đợt 1) một số gia đình có thân nhân là Liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 ấy, thì cuối cùng nhận được tin sét đánhthượng cấp không cho làm!”.

Thượng cấp ấy là ai, phải làm cho rõ! “Thượng cấp” ra lệnh cho Tư lệnh Quân chủng Hải quân phải ở cấp nào? Kẻ chủ trương không kỷ niệm một chiến tích lịch sử của dân tộc phải ở cấp nào?

Nhân dân nhiều người nhắc đến các Liệt sĩ ngày 14 tháng 3 không cầm được nước mắt,  nhóm các thanh niên “No-U” đã ra tận vùng biển Quảng Ninh nơi giáp danh giữa Trung Quốc và Việt Nam, thắp lên 64 ngọn nến trên biển để tưởng nhớ 64 liệt sĩ đã bỏ mình vì biển đảo quê hương…

Còn những người lãnh đạo tối cao thì… cấm, cấm, cấm! (Hay là câm, câm, câm?). Sợ kẻ thù đến cỡ đó thì làm sao giữ nước? Với ai đó thì Im lặng này có thể là vàng 16 chữ, chứ với các Liệt sĩ và với Dân tộc thì Im lặng này là sỉ nhục! Một cựu chiến binh đã nói rất đúng: giữ đảo, giữ biển không nằm ở tàu to súng lớn mà nằm ở lòng người. Tiếc thay lòng dân không thiếu.

Hãy cùng nhau giữ một phút mặc niệm trong lời hô của Liệt sĩ Trần Văn Phương trước khi ngã xuống“Thà hy sinh chứ không chịu mất đảo, hãy để cho MÁU của mình tô thắm lá cờ truyền thống của Quân chủng Hải quân!

Dòng máu hồng của con em nhân dân Việt Nam mình phải đâu nước lã?

Bauxite Việt Nam

Kế hoạch vinh danh, tri ân Liệt sĩ Gạc Ma, Trường Sa bị ngăn chặn

Nhà báo V.V.T. 

Trước 14-3-2012 gần 2 tháng, hội Cựu chiến binh ngành Dầu khí VN có kế hoạch hoạch đúng ngày 14-3-2012, sẽ tổ chức lễ vinh danh, tri ân và trao tặng (đợt 1) một số gia đình có thân nhân là Liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 ở Trường Sa, hiện có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền tròn 200 triệu đồng. 

Đợt 2 sẽ trao cho các gia đình liệt sĩ 14-3-88 khác, vào 14-3-2013.

Theo kế hoạch phối hợp cùng báo Thanh niên (Văn phòng đại diện tại Nha Trang) và các báo Nông thôn ngày nay, Cựu chiến binh VN … buổi lễ sẽ diễn ra tại trụ sở Vùng 4 hải quân (bán đảo Cam Ranh) – có đơn vị trực thuộc là Lữ đoàn 146 đang trấn giữ Trường Sa.

Được sự thống nhất và hoan nghênh của lãnh đạo bộ Tư lệnh quân chủng Hải quân, đại diện các báo trên đã cấp tốc đến Vùng 4, làm việc với chủ nhiệm Chính trị và trưởng ban Chính sách Vùng 4, bàn kế hoạch phối hợp triển khai khá chi tiết. Theo đó, Vùng 4 lo bố trí, trang trí hội trường buổi lễ, phòng ốc và ăn uống cũng như xe đưa đón đại diện gia đình liệt sĩ từ sân bay Cam Ranh, ga Nha Trang về nhà khách Vùng 4, với chi phí do phía Dầu khí đài thọ (khoảng 140 triệu, ngoài 200 triệu quà trao nói trên), kể cả chi phí khẩu hiệu, phông màn, … Các báo lo liên hệ mời, mua vé phương tiện đưa thân nhân liệt sĩ đến nhà khách Vùng 4.

Biết tin, rất nhiều thân nhân liệt sĩ và cựu chiến binh Trường Sa khấp khởi mong đến ngày lễ đầy ý nghĩa này.

Hỡi ôi! Gần đến 14-3-2012, tin sét đánh: thượng cấp không cho làm!

Buồn quá!

Nghĩ mà tủi phận các Liệt sĩ, gần một phần tư thế kỷ vẫn lạnh lẽo trong con tàu 604 nơi dưới đáy biển Gạc Ma xa xôi. Cũng chẳng ai đoái hoài việc yêu cầu TQ không làm khó VN ra quy tập các anh về đất liền quê nhà. Gia đình các anh thì nghèo khổ, còn nhân dân, đồng đội muốn vinh danh, tri ân các anh cũng chẳng được.

Ngày giỗ các anh, chẳng thấy nhân vật chóp bu nào hé môi nhắc.

Chẳng lẽ máu xương, sinh mệnh các anh hiến dâng cho Tổ quốc thành uổng phí?

V.V.T.

* Mời đọc bài liên quan:  “KHÓC CHO ANH EM HY SINH, CŨNG KHÔNG ĐƯỢC PHÉP”… (Mai Thanh Hải).

Ảnh: 1- Bài trên báo VN sau khi xảy ra vụ Gạc Ma, nói là các anh hùng, liệt sĩ của ta “bị nạn” (blog Mẹ Nấm). 2- Di ảnh, thư từ của anh hùng Trần văn Phương với người vợ của mình ở thôn Đơn Sa (blog Cu làng cát). 3- Tấm bia trên phần mộ của anh Trần Văn Phương chỉ đề là liệt sỹ, thiếu đi rất  nhiều chi tiết trong đó có  hai chữ anh hùng (blog Người Ba Đồn).

Advertisements

194 phản hồi to “812. Kế hoạch vinh danh, tri ân Liệt sĩ Gạc Ma, Trường Sa bị ngăn chặn”

 1. […] có thân nhân là Liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 ấy, thì cuối cùng nhận được tin sét đánh: thượng cấp không cho […]

 2. Nongvanden said

  BON HAN GIAN CHUNG DA LEO CAO LUON SAU KHAP MOI NGOC NGACH DOI SONG ND TA CHINH QUYEN NGAY NAY KHONG CON LA CUA CON DAN NUOC VIET NUA ROI.

 3. […] (Mời xem thêm: 812. Kế hoạch vinh danh, tri ân Liệt sĩ Gạc Ma, Trường Sa bị ngăn chặn).. […]

 4. […] xem thêm: 812. Kế hoạch vinh danh, tri ân Liệt sĩ Gạc Ma, Trường Sa bị ngăn chặn).VĂN TẾ ĐỌC GIỮA BIỂN ĐÔNG […]

 5. […] (Mời xem thêm: 812. Kế hoạch vinh danh, tri ân Liệt sĩ Gạc Ma, Trường Sa bị ngăn chặn). […]

 6. […] lẽ máu xương, sinh mệnh các anh hiến dâng cho Tổ quốc thành uổng phí? V.V.T. (https://anhbasam.wordpress.com/2012/03/16/812-ke-hoach-vinh-danh-tri-an-liet-si-gac-ma-truong-sa-bi-n… ) * Không ai tham khảo những thông tin trên mà không tiếc một lời để bình […]

 7. […] lẽ máu xương, sinh mệnh các anh hiến dâng cho Tổ quốc thành uổng phí? V.V.T. (https://anhbasam.wordpress.com/2012/03/16/812-ke-hoach-vinh-danh-tri-an-liet-si-gac-ma-truong-sa-bi-n… ) * Không ai tham khảo những thông tin trên mà không tiếc một lời để bình […]

 8. […] lẽ máu xương, sinh mệnh các anh hiến dâng cho Tổ quốc thành uổng phí? V.V.T. (https://anhbasam.wordpress.com/2012/03/16/812-ke-hoach-vinh-danh-tri-an-liet-si-gac-ma-truong-sa-bi-n… ) * Không ai tham khảo những thông tin trên mà không tiếc một lời để bình […]


 9. Thân thăm Người Anh vong niên nơi góc Trời Quê Hương
  ============================

  Thặn tặng Nhà Dân chủ và Nhạc sĩ TÔ HẢI ….

  Người Lính già Dân tộc viết trên giường

  Nhân cách khí phách còn quân vương

  Văn phong còn hừng hực sức chiến đấu

  Tâm bút đâm thủng Việt gian chèo phường

  Viễn Tây xin kính gởi lời trân trọng

  Thăm Người Anh vong niên nơi Quê Hương

  Dãy núi Kim Bôi : ôi Nụ Cười Sơn Cước !

  Ương còn khóc mãi mối tình còn vấn vương ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 10. Dũng (Australia) said

  Đừng nói chỉ có QĐNDVN, ngay cả ANNDVN họ cũng không dại gì sống thật lòng, để rồi phải “chết ngu” với mấy cha nữa đâu!
  Xưa lắm rồi các cha cs bất lương và bán nước à, chẳng ai tin nổi mấy cha nữa đâu.
  Coi chừng “bốc hơi” hồi nào không hay đó à nghen!

 11. sự thật cứ bưng bịt mãi ,liệu còn ai dám hy sinh cho tổ quốc đúng như câu” tổ quốc ghi công công tổ quốc” nhân dân,đồng đội không quên các liệt sỹ,chỉ có “thượng cấp” mới cố tình quên, tội cho vong linh các liệt sỹ còn bỏ nắm xương vụn ngoài biển khơi,trong rừng núi !biết đến bao giò mới được hưởng lấy một nén nhang

 12. […] Nguồn: https://anhbasam.wordpress.com/2012/03/16/812-ke-hoach-vinh-danh-tri-an-liet-si-gac-ma-truong-sa-bi-n… […]

 13. […] có thân nhân là Liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 ấy, thì cuối cùng nhận được tin sét đánh: “thượng cấp không cho […]

 14. Hồng Khanh - Germany said

  Một số thành viên cao cấp của Đảng csvn, đã nhận được một thông báo từ Bộ quốc phòng TQ, về Kế hoạch tấn công Trường Sa 1988, đúng một tháng trước khi chúng nổ súng…
  Tại sao trước khi tấn công một nước khác, mà Bộ quốc phòng TQ lại quá “chân thành” như vậy(?)

 15. Hoang SG said

  Những anh em có lương tâm hãy cùng nhau phổ biến sâu rộng cho nhân dân được biết thủ đoạn đê hèn, bạc nhược của bè lũ lãnh đạo hiện nay để cùng sát cánh bên nhau, thề một lòng đấu tranh chống những sai trái của các nhà lãng đạo hiện nay.
  HÃY DŨNG CẢM TIẾN LÊN !!!

 16. […] có thân nhân là Liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 ấy, thì cuối cùng nhận được tin sét đánh: thượng cấp không cho […]

 17. Vũ Song Nam said

  Cách đây 10 năm tôi không tin những gì các bác hải ngoại và các nhà dân chủ trong nước (Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Thanh Quế, Bùi Tín,…) nói về chế độ ta. Cách đây 5 năm trở lại đây tôi thấy những gì họ nói đúng đến 90%. Và giờ đây xâu chuỗi các sự kiện lại với nhau, tôi không khỏi không tin thêm các bác ấy nói rằng chế độ ta hiện tại bán nước.
  – Không tuyên truyền về chiến tranh biên giới 1979 mặc dù Việt nam là người thắng trận. Ngược lại năm nào Trung quốc cũng tuyên truyền rộng rãi. Lãnh đạo Đảng và NN ta đi thăm các bà mẹ VN anh hùng, gia đình chính sách hay đi địa phương thường hay nói “biết ơn những các liệt sĩ, thương binh đã hi sinh trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc”. Vậy thử hỏi cuộc chiến chống Tàu ở đâu? (Nếu xem thời sự VTV đều đặn ta sẽ thấy điều này.
  – Ngày khai mạc Đại lễ ngàn năm dân tộc diễn ra đúng ngày quốc khánh Trung quốc mặc dù ngày 10/10 là ngày giải phóng Thủ đô rất hợp cho ngàn năm Thăng Long.
  – Lào Cai tự nguyện bỏ ngày thành lập tỉnh từ trước tới nay là 10/10 để kỷ niệm ngày thành lập tỉnh mới hoàn toàn là ngày 1/10 trùng với quốc khánh Trung quốc. Một ngày không hề có trong lịch sử tỉnh Lào Cai. Chưa hết còn bắt dân Lào Cai treo đèn lồng, một biểu tượng văn hóa Trung quốc. (Việc làm này cũng tương tự như bắt dân Trung quốc gói bánh chưng vào ngày 2/9).
  – Tỉnh Thanh Hóa cũng bắt dân treo đèn lồng trước sự kiện ở Lào Cai.
  – Cờ 6 sao hai lần xuất hiện trên VTV, cơ quan chịu sự kiểm duyệt gắt gao từng giờ, từng phút. Lần thứ nhất xuất hiện vào chuyến thăm của TBT NPT sang Trung quốc. Lần thứ hai vào chuyến thăm của Tập Cận Bình tới Việt nam.
  – Lễ “Đây biển Việt nam” ngay nhà hát lớn Hà nội không có quần đảo Hoàng Sa. Tất nhiên đây không thể là lỗi vô tình vì các vị lãnh đạo cao cấp và các ban ngành Trung ương tới dự.
  – Các nhà xuất bản trong nước xuất bản các bản đồ lưỡi bò tiếp tay cho Trung quốc cho dù có đủ Ban Tư tưởng văn hóa Trung ương, Bộ văn hóa TTTT, các cơ quan an ninh văn hóa…kiểm duyệt báo chí hàng ngày. Cũng không thể nói những cơ quan trên không biết vì những vụ sách có “chàm” bị phát lệnh thu giữ ngay như vụ “Sợi xích” của Lê Kiều Như…
  – Cho thuê rừng đầu nguồn trọng yếu tại các tỉnh biên giới hoặc cao nguyên với thời hạn 50 năm. Hàng chục ngàn công nhân Trung quốc đang sinh sống ở Tây Nguyên, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Nam.
  – Khai thác Boxit Tây Nguyên mặc cho khắp các tầng lớp nhân dân phản đối đến các vị lãnh đạo cao cấp phản đối.
  – Thác Bản Giốc và ải Nam quan trở thành một phần của Trung quốc mặc dù trong lịch sử chúng thuộc Việt nam hoàn toàn.
  – Phim Trung quốc tràn ngập VTV, khắp sáng trưa chiều tối và tiếp theo là các đài địa phương. Phim thì hơn 80% là phim lịch sử. Đáng chú ý hơn nữa là phim chiếu trên VTV là hàng cho tặng.
  – Sát ngày 14/3/2012 thì công bố tin đưa tiếng Trung vào giảng dạy rộng rãi trong trường cấp 1. Không có sự ngẫu nhiên.


  – Cấm tưởng niệm trận đánh bảo vệ Trường Sa 14/3/2012.

  • Phùng Đắc Hưng said

   Chỉ chừng nấy “tội” ác, bác đưa ra, cũng đã dư tội TRẢM cho bọn bán nước rồi !
   Nhưng những tội ác bọn chúung đã và đang gây ra cho đất nước, lại chẳng có mấy người biết, cán bộ đảng viên ở nông thôn, phần đông là mù tịt internet, họ vẫn tin tưởng vào tuyên truyền và các chỉ thị, chỉ đạo của cấp trên. Chiều qua tôi có đòan khách, mấy ông lãnh đạo người bà con ở quê đi du lịch lên TP, ở khách sạn ghé nhà chơi, hơn năm nay tôi ko về quê, trong bữa cơm thân mật, có mấy người hàng xóm của tôi, chuyện làng xóm thôn quê, mùa màng . .. hết chuyện đồng ruộng chuyển sang thị thành, tôi hỏi mấy ông khách, các Bác đi mấy ngày thấy Hà Nội, trái tim của cả nước thế nào ? họ bảo thấy Thủ Đô mình hiện đại qúa, hoành tráng qúa, mấy ông lãnh đạo đảng mình hay thật ! có ông vỗ đùi sung sướng, hả hê nói, mẹ 12 ngày đêm nó đánh tan tành, từ đống đổ nát, mà bây giờ nguy nga lộng lẫy thế này .. . ., ông hàng xóm (vẻ ko hài lòng, lắc đầu nhẹ) hỏi vậy mấy bác đã đi Cao Bằng, Lạng Sơn chưa ? cả đoàn đều lắc đầu,ai cũng bảo chắc chắn năm sau sẽ đề xuất đi Phía Bắc xem sao, ngắm cây cầu bắc Luân, cửa hữu nghị quan, thác Bản Giốc .. .anh hàng xóm nói ngay, những chỗ đó bây giờ nó là thuộc lãnh thổ của Trung Quốc rồi ! các bác ơi, các vị khách ko ai tin hỏi lại, bác cứ nói chơi vậy chứ, hỏi thật bác nhá, chuyện đó có ko vậy không ? tụi tôi ở nông thôn nghe mang máng mà ko dám tin ? chúng tôi quán triệt nghị quyết lắm đ/c ạ, người hàng xóm hỏi, các Bác là lãnh đạo, vậy ở địa phương các Bác, những người tham gia cuộc chiến tranh chống trung quốc xâm lược Biên Giới nước ta, năm 1978 -1988, chính sách của địa phương với những Liệt Sỹ – Thương Binh trong cuộc chiến này thế nào ? anh bí thư xã nhìn anh PCT xã hỏi, ờ lâu lắm rồi, từ trước đến nay tôi ko nghe nói đến chuyện này nhỉ ? mà xã mình có bao nhiêu trừơng hợp vậy ? anh PCT xã lắc đầu, tôi phụ trách mảng này, thú thật cũng ko nghe nhắc đến những trường hợp bác (chỉ người hàng xóm của tôi) nói, nhìn ông bí thư, xã ta có khoảng 40% thương binh, liệt sỹ trong thời gian chống tàu và miên, qủa thật số này thiệt thòi, những chính sách của trên, hâu như chỉ cho số chống Mỹ và Pháp thôi à, nhưng đối tượng hưởng chính sách thời chống Pháp thì koo còn ai, chống Mỹ thì còn ko mấ người, số này cũng chẳng còn mấy năm nữa là hết, người hàng xóm hỏi, ngày 17/2/1979 và ngày 14/3/1988, địa phương các Bác có chỉ đạo mít tinh gì ko ? các vị khách ngơ ngác nhìn nhau, ngườn hàng xóm nói, vậy là khổ cho dân ta qúa, cạn ly nào, mọi người nâng ly cạn, rồi người hàng xóm đứng dậy bảo, các Bác chờ tôi một tí, khoảng 5s sau, anh trở lại đưa cho các vị khách, mỗi người một bản; kế hoạch vinh danh, tri ân các liệt sỹ Gạc Ma, bị ngăn chặn, các vị khách chăm chú đóc, có người đọc đi đọc lại ba, bốn lần. . . ông BT xã mặt buồn thiu nói, chúng tôi ở nông thôn, luôn chấp hành nghị quyết và chỉ đạo của đảng cấp trên, họ nói sao phải “quán triệt” tin vậy, chứ qua các vụ án lớn, tụi tôi cũng đã lờ mờ thấy sự bất công, bất nhân, bất nghĩa lắm rồi .. . .
   và câu chuyện kéo dài cho đến khuya thì các vị khách về khách sạn, trước khi chia tay, bác BT xã nhắc tôi, năng về quê thăm anh em, ông ngỏ lời nhờ tôi mua cho bộ máy vi tính và mang về, dạy cho ông cách sử dụng internet, ông nắm chặt tay tôi thốt lên câu chửi đổng; mẹ chúng nó. . . bịt bơm đến thế ? đất nước này sẽ đi về đâu ? nói một đằng, làm một nẻo, mẹ. . . mẹ … nói thật với anh chứ, tôi căm thù lắm rồi ! .. .. ông nói rất nhiều những bức xúc của mình. . .

   • HươngNguyên/BaLan/ said

    Trong ĐCSVN, chỉ có một nhóm gian manh và hèn hạ rất nhỏ, đang âm thầm tiếp tay cho Bắc Kinh, từng bước thôn tính toàn bộ Đất Nước chúng ta, phần còn lại, hầu hết là những Vị Đảng Viên CS đầy Lương tri và Trách nhiệm đối với Tổ Quốc – Dân Tộc.

  • Hải Ngoại USA said

   Xin chân thành cảm tạ Tấm lòng nhân từ và Ái Quốc cao quí của Vũ Tiên Sinh và Phùng Tiên Sinh !
   Chúng tôi đã không cầm được nước mắt vui sướng , vì giờ này , Quí Anh Em trong Nước đã hiểu được phần nào Tấm Lòng tha thiết , chân thành của chúng tôi đối với Quê Mẹ VN .
   Kính chúc Quí Anh Em trong Nước cùng Đồng Đội thân yêu của mình , luôn dồi dào sức khỏe , hạnh phúc , chân cứng đá mềm cho Một Việt Nam THẬT SỰ Tự Do , Dân Chủ , Hòa Bình và Phú Cường .
   MÁU đang nối Anh Em ta lại với nhau !

  • Khách said

   Trân trọng cám ơn lời chia sẽ của bác Vũ Song Nam và Phùng Đắc Hưng

  • Hai Lúa Nam Bộ said

   Cha Vũ Song Nam này rất thông minh, dường như chả đang đi guốc trong bụng của cái ngu đảng hôi hám, lẽo mép, ba xạo, bán nước cầu vinh này vậy!

 18. hay qua said

  Thượng cấp là cháu chắt của Lê Chiêu Thống. Nghi ngờ ông nào thượng cấp họ Lê lắm

 19. Nongvanden said

  NHUNG NGUOI BO DOI HY SINH VI DAN VI NUOC NGAY 14.3 O BAI DA GAC MA VAY TAI SAO CHINH QUYEN HN LAI EM NHEM DI PHAI CHANG RAT LO SO TQ HAY DA BI HAN HOA MAT ROI?

 20. Phan Bá Thành said

  Tôi ! người lính, đã 22 tuổi quân, cuộc đời binh nghiệp tôi đã hiến dâng cho TỔ QUỐC, hy sinh tất cả: thời trai trẻ, sức khỏe và tình cảm gia đình, biền biệt xa nhà, một năm 17 -27 ngày phép, vợ chồng cách biệt nhau, con cái thiếu sự chăm lo và ít được sưởi ấm tình cảm của cha.
  Cuộc đời quân ngũ, tôi luôn vững vàng tay súng,chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân Đội và pháp luật nhà nước, kỷ luật của Đảng CSVN.
  Quần Đảo Hoàng Sa & Trừơng Sa, là một phần máu thịt không thể tách rời của Người Việt Nam.
  Sự kiện ngày 14/3/1988, tại đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trừơng Sa, là tiếng thét căm hờn của dân Tộc Việt Nam, Dân Tộc Ta tạc lòng, Tổ Quốc ta vinh danh những người con đã anh dũng hy sinh, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. .. .
  Hôm nay, ngày 14/3/2012, thựơng cấp là thằng nào ??? đứa nào là thượng cấp ??? lòng bảo lòng hỡi những người lính, Tổ Quốc ta đang bị đe dọa, Biên Giới – Biển – Đảo nước ta, đã và đang bị trung quốc xâm chiếm, Lãnh Thổ nước ta ngày một bị thu nhỏ lại, ngư dân ta, Cha, Mẹ ta, anh, em ta, đánh bắt cá trên ngư trừơng của ngàn xưa của ông cha ta, vậy mà hàng ngày vẫn bị lính trung quốc ngang nhiên xâm phạm lãnh hải, chúng tàn sát, bắn giết dân ta, bắt cóc người đòi tiền chuộc, cướp của tài sản, phá hủy ngư cụ . . .
  Chúng ta đang bảo vệ Ai ? chúng ta đang chiến đấu bảo vệ cái gì ? vì ai ???
  Trái tim Tôi đang rỉ máu, Tôi sẽ hành ôộng theo tiếng gọi của trái tim, vì Tổ Quốc – vì Nhân Dân !!!

  • Biệt Hải Mỹ Gốc Việt (Guam/USA) said

   Vô cùng xúc động và cảm kích trước Khí Phách Trượng Phu – Ái Quốc của Phan Bá Thành – Một Bậc Đàn Anh Chân Chính của chúng tôi, những người đang cầm súng bên này!

   Mod: Xin hỏi bác tại sao bác ở Việt Nam, mà phải làm thế này?

   Hải Ngoại USA – Submitted on 2012/03/18 at 15:00
   HươngNguyên/BaLan – Submitted on 2012/03/18 at 15:12
   Hồng Khanh – Germany – Submitted on 2012/03/18 at 15:52
   Biệt Hải Mỹ Gốc Việt (Guam/USA) – Submitted on 2012/03/18 at 16:16
   Dũng Mỏ Chuột (Sa Đéc) – Submitted on 2012/03/18 at 16:42
   Đặc Nhiệm Mỹ Gốc Việt (Qatar-Trung Đông) – Submitted on 2012/03/18 at 17:01

   Bác dùng kiểu gì đi nữa, kể cả proxy, hay đổi nick, đổi email cũng thế cả thôi. Đừng để Mod tiếp tục block thêm IP 117.2.182.166 của bác nữa.

   • Haohao said

    MOD ƠI!
    Dù là gì có cần trưng IP thực của người ta ra không?

    Mod:
    Thứ 1, IP này là động, chỉ cần tắt bật modem là nhảy sang số khác, chỉ một số đơn vị có thẩm quyền cấp cao mới được kiểm tra thông tin thực của họ, còn đối với đa số người sử dụng IP chỉ như tên gọi, hỗ trợ việc quản lý thành viên thuận tiện hơn thôi.
    Thứ 2, người này sử dụng hàng loạt email, nick, IP khác nhau còm với mục đích không rõ ràng, thường xuyên kích động, bơm đểu, chọc ngoáy các còm sĩ khác. Đã lặng lẽ xử lý từ xóa còm động chạm, đến nhắc nhở, block IP 1 vài lần, nhưng người này vẫn tiếp tục, thậm chí sử dụng cả proxy để ẩn danh tính.

  • anh said

   không có nổi một chiến binh dũng cảm xả AK vào quân bán nước?

 21. […] có thân nhân là Liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 ấy, thì cuối cùng nhận được tin sét đánh: thượng cấp không cho […]

 22. NCH said

  “Ngày 14/3/1988 trong một trận hải chiến ác liệt để giữ gìn biển đảo của Tổ quốc”.
  Chi tiết này nhỏ nhưng không chính xác, tàu VN lúc đó là tàu chở vật liệu xây dựng, không phải tàu chiến, không trang bị vũ khí, đã bị tấn công một cách hèn hạ.
  Chi tiết đã được nói rõ qua 9 người còn sống sót, qua nhiều cuộc phỏng vấn.

 23. Nhan said

  Truyền hình thường xuyên đưa tin thượng cấp đi thăm quá nhiều nơi, hết chỗ này chỗ kia nhưng sao không thấy thượng cấp tới thăm Trường Sa lấy 1 lần ?? 14/3 thượng cấp có quan tâm gì đến GĐ các liệt sĩ Trường Sa + Hòang Sa không?
  Sẽ chẳng còn những chiến sĩ đồi A1 nữa đâu! Sao vậy? bởi nhiều người còn phải oan khổ – tù tội như tiến sĩ Vũ – anh em họ đoàn! bởi còn đầy tội ác – tham nhũng! bởi trên bảo dưới không nghe! bởi còn đầy rẫy những bọn như tên Thành – Ca – Liêm những đại biểu QH như ông Phước… nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật!

  • Khách said

   Tôi thấy không có việc trên bảo dưới không nghe, trên dưới gì cũng cùng một giuộc mị dân và đều nói láo (nói láo cho đến chết)

 24. lehonganh said

  Sơ kết phản ứng của dư luận (chưa định hướng) sau 2 ngày thăm dò:
  – Sỉ vả chung chung, không gì mới, vô tác dụng: 110/112 CM
  – Kêu gọi thều thào một cuộc binh biến giả tưởng từ trên trời rơi xuống: 2/112 CM
  – Có quyết tâm và đủ thực lực đứng lên lật đổ đảng ta: 0/112 CM.
  Túm lại: Chủ trương làm theo chỉ đạo của bạn là con đường duy nhất đúng của đảng ta.

 25. […] có thân nhân là Liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 ấy, thì cuối cùng nhận được tin sét đánh: thượng cấp không cho […]

 26. Người dân said

  Vinh danh những liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc ngày 14/3/1988 tại quần đảo Trường sa là việc làm rất có ý nghĩa và đáng được biểu dương, kích lệ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, là giáo dục lòng yêu nước với mọi thế hệ mai sau. Vậy mà Thượng cấp nào không cho làm? Chỉ có những kẻ phản bội Tổ quốc, kẻ bán nước thì mới làm như vậy. hãy tìm cho ra kẻ đó là ai? Thật nhục nhã quá! tại sao phải cúi đầu như vậy với kẻ thù xâm lược?

 27. PHO.Canada said

  Mấy cha đảng viên cs gian tà, bán nước này đang khiến mạt rồi.
  Từ trước đến giờ, mấy cha đâu có hiểu nổi thế nào là cái “hương vị ngọt ngào” của nỗi kinh hoàng tột đỉnh, khi phải đối diện với một cơn thịnh nộ bị đè nén quá lâu, của Quân Đội…

  • Giáp said

   Không lẽ trong hàng ngũ tướng lĩnh, sĩ quan, không còn ai còn chút lương tâm, danh dự và dũng khí để cứu cái đất nước này?

 28. Tommy Toàn (Denver/USA) said

  Một số nguồn tin của thân nhân chúng tôi đang làm việc bên TQ cho hay rằng, ngay sau 1979, Bộ Quốc Phòng TQ đã bắt đầu lên một Kế Hoạch, nhằm sử dụng chính bàn tay của ĐCSVN, tiêu diệt QĐNDVN một cách bí mật và tinh vi nhất rồi…

 29. Việt Mường said

  ………..
  Dân tộc anh ở đâu, sao đang tâm làm tay sai cho Tàu
  Để đời sau ghi dấu, bàn tay nào từng nhuộm máu đồng bào

  (Trích Anh Là Ai – Việt Khang)

 30. Say Suốt 4 Mùa (Paris) said

  Thằng say này đã không biết biết bao lần chân thành , nói cùng các bác rồi : Xin đừng bao giờ nên đùa với “kiếm” !
  Và câu trả lời vỏn vẹn muôn thưở , mà các bác vẫn luôn dành cho cháu : Sọt Rác !
  Bây giờ “kiếm” đã bắt đầu “đùa” lại với các bác rồi đấy .
  Không “ổn” lắm đâu các bác ạ !
  Lời cháu nói từ trước đến nay có gì là ngoa không nào ?

 31. NGG3940 said

  Trong khi đó, tưởng niệm “đế quốc” Mỹ thảm sát ở Sơn Mỹ thì vô tư:
  http://sgtt.vn/Thoi-su/161969/Tuong-niem-44-nam-ngay-dan-Son-My-bi-tham-sat.html

  Kẻ có thể giúp ta thì lúc nào cũng muốn dí phân vào mặt nó, còn với thằng đang cầm dao lăm lăm đâm mình thì xếp re.

 32. quần chúng said

  “Thượng cấp” là cái thằng nào?
  Đối với một người dân thường thì khái niệm này là vô nghĩa! Khái niệm này chỉ có nghĩa trong một tổ chức chính trị ngầm. Đó là cấp lãnh đạo cao nhất trong tổ chức ấy.
  Vậy các hoạt động xã hội của các tổ chức xã hội, cá nhân phi đảng phái chính trị không buộc phải tuân theo mệnh lệnh của một người nào cả. Hành động của họ chỉ chịu sự điều chỉnh của các bộ luật của quốc gia mà thôi.
  Trong các bộ luật hiện hành của Việt nam không có một điều khoản nào cấm các công dân không được nhớ, tưởng nhớ, tổ chức các hoạt động ghi ơn, vinh danh những người Việt khác đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc, vì đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.
  Vậy hội Cựu chiến binh ngành Dầu khí Việt với sự ủng hộ của Tư lệnh quân chủng Hải quân nếu có tổ chức lễ vinh danh, tri ân và trao tặng (đợt 1) một số gia đình có thân nhân là Liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 thì đây là một việc làm hợp pháp. Ai cản trở hoạt động này là phạm pháp. Nếu có một “thượng cấp” nào đó ngầm ngăn cản thì đây chính là bọn phản quốc. Hội CCB Dầu khí hãy dũng cảm tố cáo ngay đi!

 33. Gốc said

  Quân đội và công an phải có nhiệm vụ bảo vệ chế độ và bảo vệ đảng. Muốn bảo vệ tốt phải chiến đấu với dân và thuần phục Tầu. Cộng sản ta và cộng sản tầu mãi mãi là BỐN TỐT và MƯỜI SÁU CHỮ VÀNG.

 34. Thế đấy said

  Thượng cấp đã cấm là phải có lý do (không thể nói ra được ở đây) và rất nhiều người đã nông cạn không hiểu lý do đó !
  Còn không mọi người nên tham khảo lại nguyên lý :
  1, Thượng cấp luôn đúng.
  2. Nếu có gì thắc mắc thì xem lại điều 1.

  • TH said

   Xin vui lòng “nói toạc móng heo” ra xem, lý do có chính đáng không ???

   TH

  • Long Hồ said

   Quá dể hiểu, đó là sợ mất lòng với TQ, thành trì cuối cùng của phe XHCN.

   • Kính Chiếu Yêu said

    Long Hồ sai rồi. TQ cũng như VN đều trưng mác XHCN giả cầy. Cấm vinh danh, tri ân vì sợ mất lòng thiên triều Bắc Kinh – chỗ dựa cuối cùng, nhưng rất mong manh cho ngai vàng, bổng lộc của thượng cấp.

 35. quần chúng said

  Thật tự hào chuyện Chú Cuội là chuyện thuần Việt!

 36. khách said

  Thượng cấp là những tên bán nước và làm tay sai cho Trung quốc.

 37. Dân Việt said

  Ôi! Làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã vị quốc vong thân tại sao lại phải âm thầm,lén lút thế này nhỉ? Có phải dân tộc Việt nam giờ đây đang ở trọ trên chính quê hương của mình?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: