BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

791. Hoa cho Bùi Hằng

Posted by adminbasam trên 08/03/2012

Một sáng Chủ nhật trong nhà hàng Thủy Tạ, giữa những ngày tháng sôi sục với người dân yêu nước và căng thẳng với lực lượng công an. Bức hình Ba Sàm chụp Bùi Hằng đang chuyện trò vui vẻ với một sĩ quan an ninh “có cương vị” của công an Hà Nội, rất quen biết với những người biểu tình.

Để viên sĩ quan được thoải mái, BS hứa sẽ không đưa lên mạng, và cũng có chút hy vọng sẽ có một ngày được công bố để họ cùng vui vẻ thực sự nhớ lại một kỷ niệm không vui, khi ẩn sau nụ cười là sự dè chừng, nghi kỵ.

Vậy mà … giờ đây vẫn chỉ có thể công bố một nửa bức hình thôi. Một nửa kia, không lẽ là đại diện cho những gì nhà văn Nguyễn Quang Lập nói đến dưới đây, với những lời nghiêm khắc nhất? 

Blog Quê choa

Hoa cho Bùi Hằng

Nguyễn Quang Lập

Không biết hôm nay người ta tổ chức cho chị em trại Thanh Hà đón ngày 8/3 thế nào. Bùi Hằng có nhận được nhiều hoa không? 

Lần đầu tiên trong đời, ngày 8/3 mình có nhu cầu gửi một lẳng hoa tới một người đàn bà không quen. Xưa nay ngày 8/3 mình không tặng hoa cho ai, mình không thích mấy màn tình cảm hoa hòe hoa sói. Nhưng hôm nay mình rất muốn nhờ ai đó đem một lẳng hoa tặng Bùi Hằng.

Tối qua đang làm việc, chợt nhớ ra đã đến ngày 8/3.  Bổng nhiên nhớ chị, lục khắp mạng méo không thấy ai viết về chị cả, mình đọc lại cái thư chị gửi cho con ( tại đây), tự nhiên ứa nước mắt:

“Mẹ của các con cả quãng đời làm người chưa bao giờ làm gì đê tiện xấu xa, chưa bao giờ thỏa hiệp với cái ác cái xấu và giờ đây dù bị giam cầm oan khuất, nhưng không làm các con phải xấu hổ vì mẹ, không đi tù vì trộm cắp, cướp bóc, mẹ không đi tù vì bất cứ tội trạng hay hành vi phạm pháp luật đê tiện bỉ ổi như nhiều kẻ đúng ra phải đi tù và phải xấu hổ. Như vậy các con hãy yên lòng và ngẩng cao đầu vì mẹ đã một thân một mình nuôi dạy ba chị em con, gây dựng chăm lo một gia đình không có người cha làm trụ cột mà không để các con phải thiếu đói, thất học, dù mẹ của các con không là quan chức hay ông nọ bà kia. Song các con đã nhìn thấy mẹ đã làm những gì để có được sự trân trọng của xã hội của những người hàng xóm láng giềng nơi đất khách quê người trong hơn 20 năm qua, tất cả những gì mẹ làm đều để lại sự tôn kính yêu quý của nhiều người, đó là nhân dân.”

Bùi Hằng thân mến, chỉ những kẻ bất lương mới cho chị là kẻ có tội, mới nghĩ chị là kẻ  xấu xa. Đúng như chị nói, những kẻ bất lương kia họ không phải là nhân dân, đó là những kẻ vô đạo.  Những kẻ đó giờ đây vẫn rung đùi cho rằng việc bắt chị vào trại phục hồi nhân phẩm là một sáng kiến tuyệt vời của họ, dù họ biết thừa đó là một việc xấu xa. Xấu xa thì xấu xa họ vẫn ngửa cổ  cười kiêu ngạo, cho rằng nhờ sáng kiến của họ mà ” bọn biểu tình chống Trung Quốc” bị đập tan. Chỉ cần đập tan ” Bọn biểu tình chống Trung Quốc” là “OK”, là “thắng lợi rực rỡ”  dù đó là một việc phi nhân, dù có phải ngang nhiên chà đạp lên luật pháp nước nhà. Đó là triết lý của những kẻ bất lương, những kẻ lúc nào cũng coi rẻ nhân dân.

Trời đã thấy rất rõ điều đó. Họ có thể coi khinh sự phỉ nhổ của nhân dân nhưng họ không thể không sợ trời. Và nhất định trời sẽ cho họ một hậu vận thảm hại. Nhất định là như thế, lưới trời lồng lộng, họ làm sao mà chạy thoát.  Chị hãy tin như vậy đi và hãy nở một nụ cười.

NQL

72 bình luận tới “791. Hoa cho Bùi Hằng”

 1. […] – 791. Hoa cho Bùi Hằng (Nguyễn Quang Lập/Ba Sàm). […]

 2. Cám ơn nhà văn Nguyễn Quang Lập, ông đã nhớ đến và tặng hoa cho Bùi Hằng.
  Tôi nhại câu ca dao tặng BH:
  Mong em chân cứng đá mềm,
  Trời yên, biển lặng mới yên tấm lòng…

 3. […] – 791. Hoa cho Bùi Hằng (Nguyễn Quang Lập/Ba Sàm). […]

 4. […] – 791. Hoa cho Bùi Hằng (Nguyễn Quang Lập/Ba Sàm). […]

 5. […] 791. Hoa cho Bùi Hằng […]

 6. kiến đen said

  Thương chị Hằng, chúc 8/3 sức khoẻ dồi dào, mau chóng được tự do.


 7. Trên cánh chim bồ câu trắng
  ====================

  Thân tặng Tất cả Quý vị Tù nhân Lương tâm vô danh hay hữu danh đặc biệt là Nữ Tù nhân Lương tâm….

  Trên cánh chim câu trắng
  Tôi viết tên cháu Minh Hạnh
  Bay vút như cánh diều trong bầu trời thiên thanh

  Trên cánh chim bồ câu
  Tôi viết tên chị Minh Hằng
  Bay vút về Hoàng Sa – Trường Sa như Hải âu

  Trên cánh chim câu Hòa bình
  Tôi viết tên chị Thanh Nghiêm
  Bay khắp Tổ Quốc Việt Nam không hận thù tị hiềm

  Trên cánh chim câu trắng
  Tôi viết tên chị Phong Tần
  Trong ngục tù mơ Dân chủ – Canh tân

  Như cánh chim câu bay từ đỉnh Tháp Eiffel này
  Như cánh chim câu bay từ Ba Lê – Hoa Thịnh Đốn
  Mạc Tư Khoa – Bá Linh – Luân Đôn

  Chim bồ câu trắng ơi !
  Nỗi buồn Chiến tranh hàng triệu Vong hồn còn lưu lạc

  Chim bồ câu trắng ơi !
  Nỗi buồn Hòa bình hàng triệu Tấm lòng còn sống sót
  Còn đang lưu đày lưu vong

  Chim bồ câu trắng ơi !
  Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay

  Chim bồ câu trắng ơi !
  Mang tin vui báo hiệu :
  140.000 chữ ký vì Tù nhân Lương tâm
  Đại Ziên Hồng vừa hình thành vui thay ! …

  Nguyễn Hữu Viện
  Paris, Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03/2012

  • Lan Anh - Hà Nội said

   Thật tuyệt vời !

  • bagan3 said

   Nguyễn Hữu Viện
   còm lần này Rất Tuyệt.
   Cứ tiếp tục thế này thì “hết chê” !

   • Cám ơn hai bạn ….
    Đây là giai thoại tôi viết Ý KIẾN TRÊN :
    Sáng hôm qua theo lịch hẹn tôi phải dẫn cô chó Garance đi Bệnh viện Trung tâm đại học Thú y lâu đời nhất Thế giới vừa Kỷ niệm 250 Năm ngày thành lập ..hơn cả Mỹ Sử 235 Năm thì phải ….
    Nhà tôi lỡ mua cô chó Garance giống Carlin …bị một mạng lưới người Tàu buôn bán trung chuyển qua Thủ đô Bruxelles của Bỉ để vào Pháp …. vì Luật pháp Pháp rất nghiêm cấm …thế mà cái mạng lưới này từ Tiệp Khắc chuyển vào các nước Tây Âu khoảng 100.000 con chó …và chỉ riêng lời lên đến 28.000.000 Mỹ kim …. vì mỗi conb giá mua là 1.000 Âu kim đó là theo một điều tra của cảnh sát Pháp … Họ chỉ lo kiếm lời nên ngay những con chó mẹ bị bệnh cũng để sinh sản …nên chó mua ở Paris qua đường dây từ Tiệp Khắc hay bị mắc lây bệnh da ! …
    Rất may bệnh viện CHUVA có những bộ phận chuyên môn về ký sinh trùng, lhoa tim, nhãn khoa …chữa chạy …. Thấy phóng sự truyền hình bên Bắc Kinh trước Thế vận mà thương cho kiếp cho Tàu và ngay cho bên xứ Việt đánh đạp tàn nhẫn trước khi mần thịt vào các quán cày tơ !

    Trong trạm xe điện ngầm đọc tờ nhật báo Pháp Nhân Kỷ niệm Ngày Quốc té Phụ nữ trên trang nhất có con bồ câu trắng thật đẹp và mang tất cả hình ảnh tiêu biểu phụ nữ Pháp mọi thành phần xã hội thật đẹp và ý nghĩa …. VÀ CHỢT NHỚ TỚI các vị Nữ Tù nhân Lương tâm trên gần 20 trạm xe điên ngầm tôi viết trên trang báo ấy Ý KIẾN TRÊN ….nhưng không may quên xuống đúng trạm….lại phải đáp tầu quay lại …. nhưng rất vui và tự hào khi nghĩ về những Anh thư con Trưng cháu Triệu ấy

 8. bagan3 said

  “Một nửa kia, không lẽ là đại diện cho những gì nhà văn Nguyễn Quang Lập nói đến dưới đây, với những lời nghiêm khắc nhất? “(Basam)
  ĐÚNG THẾ.

  Mời quý vị vào trang dưới đây (cùng một tiêu đề, cùng tác giả) và đã sơ khởi được đóng góp thêm
  bởi PHẢN HỒI của MỘT SỐ ĐỘC GIẢ :
  http://tintuchangngay.info/2012/03/09/hoa-cho-bui- h%E1%BA%B1ng/

 9. Haohao said

  HẢO HÃO
  Bài viết quá hay, có dũng khí vì Bọ Lập hình như không thèm sợ. Bọ Lập quả có tấm lòng nhân hậu khi nhớ đến Bùi Hằng trong ngày 8/3. Không biết có bạn tù nào “đọc” giúp bài này cho em Hằng nghe vào một dịp nào đó.

  Có 2 việc nhỏ xin góp ý.

  Việc thứ nhất là Bọ dùng từ “OK” trong câu sau là không đúng và nên sửa lại là “Hảo hão”: “Xấu xa thì xấu xa họ vẫn ngửa cổ cười kiêu ngạo, cho rằng nhờ sáng kiến của họ mà ” bọn biểu tình chống Trung Quốc” bị đập tan. Chỉ cần đập tan ” Bọn biểu tình chống Trung Quốc” là “OK”, là “thắng lợi rực rỡ” dù đó là một việc phi nhân, dù có phải ngang nhiên chà đạp lên luật pháp nước nhà.”

  Việc thứ hai là nhân ngày 8/3 Bọ Lập nhớ tới Bùi Hằng và tặng 1 bó hoa, như vậy là thiếu sót với những người đàn ông “đa cảm”, “phong lưu” khác vì nhiều lý do cũng đang phải ở tù và không có điều kiện để tặng hoa cho người thương.

  Nên chăng, Bọ Lập, đã thương thì nhớ cho trót và thay cho những người như CHHV, … tặng cho LS. DH một bó hoa tươi?

 10. dân thường said

  Tôi rất thích câu:
  “…Nhất định là như thế, lưới trời lồng lộng, họ làm sao mà chạy thoát. Chị hãy tin như vậy đi và hãy nở một nụ cười.”( Nguyễn Quang Lập).
  Vâng, đó cũng là một nhánh hoa tặng chị Bùi Hằng.
  Cảm ơn nhà văn đã nói hộ lòng tôi.

 11. […] Tin thứ Sáu, 09-03-2012 08/03/2012792. Tản mạn về “Tây hóa” 08/03/2012791. Hoa cho Bùi Hằng 08/03/2012790. HY LẠP: CUỘC KHỦNG HOẢNG ĐANG CHUYỂN TỪ TÀI CHÍNH SANG CHÍNH TRỊ […]

 12. buncuoiwa said

  QC viết về BH nhân ngày 8/3 hơi bị hay!

 13. Người Sông Tiền said

  Đọc bài Bọ Lập viết “Hoa cho Bùi Hằng” nhân ngày 8/3 trên trang anhbasam, BBC, tôi càng thêm uất ức chuyện bà Bùi Thị Minh Hằng. Thiết nghĩ, chế độ CSVN sẽ càng ngày đi vào chỗ diệt vong. Cũng sẽ có một ngày, tôi có niềm tin mãnh liệt như vậy.

 14. HẠ said

  NGÀY 8-3 : NHỚ EM VŨ PHUƠNG ANH,NẠN NHÂN BỊ GẠT SANG JORDAN

  • Cựu chiến binh Việt nam said

   Rất xúc động về câu chuyện của Phương Anh. Mong rằng tình trạng này sẽ được chấm dứt.

 15. nguyễn hanoi said

  Bài viết hay nhất ngày 8/3. Cám ơn Bọ Lập rất nhiều!

 16. NHD .Hà nội said

  Bắt nạt phụ nữ ,bắt nạt dân đen :HÈN .

 17. Loan said

  Cảm ơn Bọ Lập . Bài viết hay quá . Cùng với mọi người xin tặng Chị Hằng 1 bó hoa đẹp nhất nhân ngày PHỤ NỮ.

 18. […] 791. Hoa cho Bùi Hằng […]

 19. Lưu Lạc said


  • VIỆT KHANG : Nhạc-Ca sĩ đầy Nhiệt tình yêu Nước
   ================================

   Có ca từ nhạc âm đầy sức mạnh

   Chuyển giao bao Tình cảm trong lành

   Mang trọn cả Khát vọng Dân tộc

   Dân chủ + Tự do + Hạnh phúc + Tân canh

   Sứ mệnh Cao cả Người Nghệ sĩ

   Gươm Đàn dạo chiêu Lời hát giục nhanh

   ANH LÀ AI ? VIỆT NAM TÔI ĐÂU nhỉ ? ? ?

   Thành Tia LASER đồng bộ kết thành

   140.000 Người ký Thư Thỉnh Nguyện

   140.000 Quang tử Photon đồng lòng đồng hành

   TRIỆU LƯƠNG DÂN

   Khi mỗi quang tử photon đứng rời rạc thì chỉ cho Ánh sáng nhạt yếu ngay dù là tia sáng le lói HY VỌNG cuối đường hầm ….nhưng nếu hàng triệu quang tử photon đồng bộ có cùng tần số thì tạo ra một TIA SÁNG CỰC MẠNH

   Nhà bác học Mỹ Paul TOWNSEND người phát minh ra TIA SÁNG LASER đã thành công trong việc đồng bộ hóa các tần số sáng này ….nhưng Ông quên cả đăng ký bằng phát minh…chớ không thôi ông là tỷ phú …

   Nhân năm 2008 qua PARIS, Paul TOWNSEND diễn thuyết trong Hội nghị Khoa học …người giới thiệu chương trình đã cho biết ứng dụng vào kỹ thuật ngay chỉ năm ấy là 80,000,000,000 đô Na …. chỉ cần 0,01 % tác quyền sở hữu trí tuyệt CHẮC CHẮN ông cũng là Nhà tỉ phú

   NHƯ các SIÊU ĐẠI GIA gốc cán thuổng RĂNG ĐEN MÃ TẤU chỉ có cái TIỂU ÓC + TIỂU TÂM ăn cướp ngày quan đỏ chuyên cướp đất làng TIÊN LÃNG, CỐNG RỘC !!!

 20. Khố Rách said

  Khố Rách tôi có dịp tới Bucarest. Thành phố có nhiều thắng cảnh, chẳng kém các thủ đô tiên tiến, nhưng rất vắng du khách, nhất là du khách từ các nước châu Âu. Chế độ Ceausescu chết rồi vẫn còn làm cho châu Âu khốn khổ vì hàng đoàn hành khất (thường là những cô gái trẻ địu đứa con xanh xao), và những tên móc túi vị thành niên. Chúng trắng trợn hành nghề, nếu có bị bắt thì cũng được thảo ra ngay sau đó vì “chuẩn mực nhân quyền” (không thể để những đứa trẻ – còn bú mẹ cho tới vị thành niên – phải sống sau song sắt vài giờ). Thành ra bây giờ người ta nhìn quốc gia Rumania như là một quốc gia của ăn mày và ăn cắp. Để làm ra một quốc gia như thế tên độc tài Ceausescu đã rất chăm bẵm những tên tay sai trung thành và cuồng nhiệt – bọn miliţian (Công An). Bọn này như những hung thần một thời làm mưa làm gió trên đất nước, nhưng cũng không cứu nổi vợ chồng Ceausescu trước những họng súng căm thù của nhân dân ngay tại nơi chúng chờ đợi đnược nghe tiếng hô quen thuộc: “ĐCS quang vinh muôn năm! Lãnh tụ vĩ đại muôn năm!” Tôi có hỏi thăm về số phận của những miliţian sau ngày chế độ cộng sản sụp đổ thì ông già bán báo ở khu Băneasa gần khách sạn tôi ở bảo: “Đáng tiếc, chúng tôi đã ngây thơ tin rằng chúng sẽ quay về với nhân dân, nên trừ một số ít chống lại bị giết ngay lập tức, bọn chúng đầu hàng ngay rồi ngoan ngoãn giải nghệ hết để rồi… trở thành tất cả các loại mafia bây giờ đấy, ông ạ. Ai đưa bọn ăn mày ăn cắp sang các nước châu Âu? Chúng nó đấy, cái bọn miliţian con đẻ của chế độ cộng sản. Chúng nó nằm trong những khách sạn và chỉ huy đội quân ăn mày ăn cắp làm nhục đất nước này”. Ông nói mà nước mắt rơm rớm.

 21. CHÍNH NGHĨA said

  ….

 22. tkt said

  „BẤT NHÂN“!
  – Chỉ có thể dùng tên đó để gọi những người mang sắc phục công an đi đánh bắt DÂN!
  …………..
  Chính xác !
  Nhưng còn những tên “tuân chỉ” lệnh của thiên triều, ra lệnh cho đám BẤT NHÂN, bắt và giam Bùi Hằng thì gọi bằng gì nhỉ ?

 23. hahien said

  Cám ơn Bọ – Nhà văn của Nhân dân!

 24. Văn Đức said

  „Vọng Phu“ không được vinh danh!

  Lời thưa:
  Anh Ba Sàm thân m ến,
  Tôi viết bài này sau khi đọc bài viết trên Trang nhà của Thanh và có ý gửi để chia sẻ cùng một thân hữu. Khi trở lại thì thấy hình như “con tim đã vui trở lại”, nên không muốn gửi lời buồn. Nay đọc bài của Nguyễn Quang Lập thì lại muốn chia sẻ.
  Hình tượng “Vọng Phu” trong văn hóa Dân tộc là hình ảnh người thiếu phụ chờ chồng đi gánh vác việc Non sông; Ngày nay cần hiểu đó là biểu tượng của người Phụ nữ, người Dân chờ mong và tranh đấu cho những ngày Dân tộc sống với khí phách của Tiền nhân và ngẩng cao đầu. Ý nghĩa của “không được vinh danh” là những ý tưởng và hành động Tôn vinh con người Việt và tinh thần Dân tộc Việt đang bị o bế và cản phá.
  [Chú thêm: Chữ „Mẹ“ có ý nhắc đến „Mẹ Việt Nam“ bao gồm tất cả những người phụ nữ mọi thế hệ; Tại đây, hình ảnh cụ bà Lê Hiền Đức đã cho tôi nhiều rung động; Xin ghi thêm để hiểu ý chưa tả được thành lời.
  Thân mến.]

  Mẹ dự cuộc vui để nhận những lời mừng,
  Ngày „Quốc tế Phụ nữ“ cũng là trong tinh thần „Nghĩa Nhân Tại Mẫu“;
  Kính Mẹ rồi,
  Những „Đồng Bào“ lại bước nhanh đôi chân vào tranh đấu:
  Đòi công an thả ngay những người trai bị vô cớ „câu lưu“!

  Các anh Tường Thụy, Xuân Diện, Kim Môn,
  Đã về lại với thân hữu, thân nhân trong ngày, giờ chót!
  Nhìn hình người vợ ngóng chồng trước khung cửa sắt đồn công an mà lòng đau buốt:
  Chẳng lẽ „công cụ chuyên chính vũ trang“ này lại là nguồn bất an cho lớp lớp con người?
  Chẳng lẽ „trận đánh đẹp“ của các anh lại là cái diễn ra trên bãi bồi Tiên Lãng?
  Chẳng lẽ các anh không biết từ đâu mà có tiền lương, thịt rượu, quần áo, nhà xe …?
  „BẤT NHÂN“!
  – Chỉ có thể dùng tên đó để gọi những người mang sắc phục công an đi đánh bắt DÂN!

  „Vọng phu“:
  Ngày nay đó không phải chuyện cổ tích phải cảm nhận qua hình tạc nên từ đá,
  Mà là những người phụ nữ đang sống kia:
  Cặm cụi nhặt từng que tre dựng lều nuôi con và chờ chồng đang chịu tù oan;
  Là người vợ bần thần trước khung cửa sắt đồn công an,
  Chờ chồng bị bắt giam chỉ vì muốn có một buổi hội vui vinh danh những người làm Mẹ!

  Ngày Tám tháng Ba năm nay,
  Các „Vọng Phu“ không được tặng hoa và vinh danh!
  Nước Việt vì đâu, tại ai mà nhục nhằn đến thể?

  • Chỉ có thể gọi bọn ngăn chặn cuộc gặp mặt chúc mừng các mẹ, các chị em phụ nữ của chúng ta là bọn bẩn và hèn. Có lẽ nào chúng không được sinh ra và lớn lên từ những người phụ nữ.

 25. HỒ THƠM said

  Đọc xong bài của Bọ Lập , tui cũng muốn gửi một lẳng hoa đến cho Bùi Hằng nhân ngày 08 tháng 3 .
  —————————

  Đối với bọn THIÊN LÔI thì chỉ có trời mới tiêu diệt được chúng thôi các bác ơi .
  Bọ Lập nói đúng . Chẳng duy tâm duy tét chi mô !!!

 26. Hoa Cải đỏ said

  Bác Bọ Lập ơi, tôi có nửa tấm ảnh còn lại Bọ có muốn xem không?

 27. Khach said

  Cám ơn bọ Lập đã chẳng quản … lôi thôi mà tặng hoa chị Hằng nhân dịp 8/3. Cũng là mong muốn của tôi, với lời chúc: mong chị khỏe, vững vàng để vượt qua vận hạn này.

  Những người yêu nước luôn bên cạnh chị.

 28. Nguyễn Trung Thành said

  Chúc mừng chị Bùi Hằng nhân ngày 8-3. Mong chị luôn bình an và sức khỏe!

 29. Đúng như bác Bình An nói: chỉ có trông vào Trời, Phật thôi sao?
  Tôi thấy đầy kẻ ác vẫn sống nhơn nhơn. Mao, Pôn pốt, Đặng…Chả giết người hàng loạt vô cùng dã man đấy mà sống gần trăm tuổi.Pôn Pốt nay vẫn sống dài dài, cù nhầy…Đầy người tử tế thì chết sớm, các vị ngẫm mà xem. Có thuyết nhân quả nhưng hơi bị lâu!

 30. Biểu tình viên said

  Chị Minh Hằng là người yêu nước, điều đó không cần phải bàn cãi. Vậy mà bon “còn đảng còn mình” lại bắt giam chị không có án, có nghĩa là bọn “còn đảng còn mình” chống lại người yêu nước, vậy bọn chúng không hề yêu nước. Bon chúng sống chết với đảng chứ không phải với Tổ quốc. Mà đảng không bao giờ đồng nghĩa với Tổ quốc.
  Tổ quốc sẽ trường tồn mãi mãi! Nhân dân luôn luôn đúng!

 31. Manh Tuan said

  Doc bai cua bo Lap ma ua nuoc mat. Cam on bo da noi ho long toi. Chuc chi Bui Hang mot 8/3 that binh an. Roi nhung ke lam dieu ac se bi trung phat

 32. Duy Châu said

  Tôi biết ơn những người đi tiên phong như Bùi Hằng

 33. hoàng said

  Mỗi ngày nằm tù của chị là 1 khối nhục dành cho những kẻ đang gaim cầm chị
  “Thiên bất dung gian”,làm điều ác trời sẽ quả báo,ngày nay quan chức tin vào thần thánh nhiều hơn người dân,tự họ cũng hiểu báo ứng sẽ đến với họ

 34. Lê Hải said

  Chỉ những kẻ cam tâm làm tay sai cho Bắc kinh mới coi Bùi Hằng là lực lượng thù địch cần phải giam cầm. Những kẻ đó không phải là nhân dân yêu nước Việt nam. Họ chỉ là nhân dân theo định nghĩa của đại tá tiến sỹ Nguyễn Văn Quang mà thôi. Nhân dân Việt nam luôn trân trọng tấm lòng hòa hiếu của nhân dân lao động Trung Quốc, nhưng không bao giờ quên hàng ngàn năm đô hộ của Trung Quốc và không bao giờ quên cuộc chiến tranh mà Đảng cộng sản Trung quốc đã tiến hành đánh VN năm 1979. Chúng ta cũng không quên quần đảo Hoàng sa của VN đang bị Trung quốc xâm lược. Hành động của Bùi Hằng là biểu hiện đẹp đẽ của người phụ nữ Việt nam.
  Chúng ta trân trọng và thương mến gửi tới Bùi Hằng lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày 8/3. Chúng tôi luôn bên cạnh chị trong cuộc đáu tranh chính nghĩa này.
  Họ có thể đeo mo vào mặt để tránh cái nhìn khinh bỉ của nhân dân, nhưng họ không chống được trời đất. Trời đát sẽ trừng phạt họ.

 35. Ngọc said

  Ngày 8/3 Hoa cho Bùi Hằng .
  Ngày 8/3 gửi một lời nhắn :ông nào ký lệnh bắt Bùi Hằng mau ký thả ngay không thì hãy nhận những lời nguyền xui rủi suốt cuôc đời cho những người phụ nữ của ông.

 36. Vi Anh said

  Bọ Lập không phải viết bằng mực mà viết bằng máu từ tim.

 37. PHƯƠNG NAM said

  HẰNG YÊU HÒA BÌNH
  HẰNG YÊU CÔNG LÝ
  HẰNG YÊU TỰ DO
  TA YÊU HẰNG
  NHÂN DÂN YÊU HẰNG

 38. Lâm Văn Chồn (USA) said

  Mấy cha hề CS chuột chù này khiến mạt rồi !

 39. Một Sĩ Quan Biệt Hải Mỹ Gốc Việt / Guam-USA said

  *** IN GOD WE TRUST ***

  Nghìn Đóa Hoa tươi thắm dành cho em nhân Ngày 8/3 này , Minh Hằng yêu quí nhé !
  Can đảm lên em ạ , Tổ Quốc và Nhân Dân VN sẽ mãi mãi đứng bên cạnh em .
  Kính lạy Thiên Chúa Từ Ái ! Con xin phó thác Em Gái yêu quí của con trong Vòng Tay Toàn Năng – Toàn Thiện và Ấm Áp của Người .
  Amen !

 40. Bức hình của anh Ba chụp ở Thủy Tạ vào ngày 2/10/2011 hôm đó có giải chạy của báo Hà Nội mới.
  Đồng chí an ninh “có vai vế” mà anh nhắc đến em thấy ổng cũng tốt đấy, nhưng chọn nghề đó thì đành phải chỉ biết “còn đảng, còn mình” thôi chứ làm sao bây giờ.
  Chế độ này không cho bất cứ ai được sống như những con người tự do. Với họ thì Yêu Nước đồng nghĩa với yêu đảng, yêu chủ nghĩa xã hội.

 41. ngân hà said

  Cảm ơn bọ Lập đã nói hộ tâm tư tình cảm của anh em với chị Bùi Hằng.Chúng tôi mong chị sớm thoát khỏi cảnh oan ức, bất công vi hiến này.

  • PHƯƠNG NAM said

   BBC bình
   Nhà văn Nguyễn Quang Lập, trong bài Bấm Hoa cho Bùi Hằng, viết: “Bùi Hằng thân mến, chỉ những kẻ bất lương mới cho chị là kẻ có tội, mới nghĩ chị là kẻ xấu xa.”
   Các bài liên quan
   Bà Bùi Hằng ‘vẫn tuyệt thực’
   Luật sư của bà Bùi Hằng khiếu nại
   Người biểu tình Bùi Hằng bị đưa vào trại
   Chủ đề liên quan
   Nhân quyền
   Ông lên án: “Đúng như chị nói, những kẻ bất lương kia họ không phải là nhân dân, đó là những kẻ vô đạo.”
   “Những kẻ đó giờ đây vẫn rung đùi cho rằng việc bắt chị vào trại phục hồi nhân phẩm là một sáng kiến tuyệt vời của họ, dù họ biết thừa đó là một việc xấu xa.”
   Có vẻ phê phán cả chủ trương dập tắt đợt biểu tình chống Trung Quốc hè năm ngoái, tác giả viết tiếp: “Chỉ cần đập tan ‘Bọn biểu tình chống Trung Quốc’ là ok, là ‘thắng lợi rực rỡ’ dù đó là một việc phi nhân, dù có phải ngang nhiên chà đạp lên luật pháp nước nhà.”
   “Đó là triết lý của những kẻ bất lương, những kẻ lúc nào cũng coi rẻ nhân dân,” nhà văn thời gian gần đây gắn với blog Quê Choa phẫn uất.
   “Họ có thể coi khinh sự phỉ nhổ của nhân dân nhưng họ không thể không sợ trời. Và nhất định trời sẽ cho họ một hậu vận thảm hại.”
   Nguyễn Quang Lập
   Mặc dù không ít người lên tiếng phản đối vụ bắt bà Bùi Hằng, nhưng dường như đây là lần đầu tiên một cây bút có tiếng trong nước chỉ trích chính quyền nặng như vậy.
   Nhà văn Nguyễn Quang Lập kết thúc bài viết: “Họ có thể coi khinh sự phỉ nhổ của nhân dân nhưng họ không thể không sợ trời. Và nhất định trời sẽ cho họ một hậu vận thảm hại.”
   “Nhất định là như thế, lưới trời lồng lộng, họ làm sao mà chạy thoát. Chị hãy tin như vậy đi và hãy nở một nụ cười.”
   Cuối năm ngoái, bà Bùi Thị Minh Hằng, người tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc, bị UBND TP. Hà Nội đưa vào trung tâm Thanh Hà, Vĩnh Phúc vì “gây rối trật tự công cộng” với thời hạn hai năm.
   Trước sự chỉ trích của các tổ chức nhân quyền và chính phủ Mỹ, Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố “áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục đối với bà Bùi Thị Minh Hằng là hoàn toàn đúng pháp luật”.
   Sứ quán Mỹ thì nói “không ai đáng bị bỏ tù vì thực hiện quyền tự do ngôn luận hay quyền hội họp ôn hoà hay bất cứ quyền con người nào được quốc tế công nhận”.
   Cũng trên trang blog Quê Choa, vốn được nhiều người theo dõi và đóng góp ý kiến vì các bài viết chủ đề gai góc về chính trị-xã hội, ông Nguyễn Quang Lập vừa thông báo sẽ ngừng đăng tải bài viết của người khác và đóng phần ý kiến.

   • Bình An said

    “Bấm Hoa cho Bùi Hằng”. Tôi không hiểu chữ “bấm” ở đây có nghĩa gì. Trang BBC thường có chữ “bấm” rất kỳ lạ này!

 42. Mong rằng sau này không còn những ngày 8-3 buồn.

 43. Kiều said

  Bọ Lập nói đến Trời là nói đến lẽ tất yếu, những điều chắc chắn sẽ đến.

 44. Nguyễn Thuỳ said

  NHỚ QUÊ CHOA
  (Thân tặng nhà văn Nguyễn Quang Lập)

  Sớm mở Quê Choa thấy bác cười
  Lòng vui trẻ lại tuổi đôi mươi
  Bài văn xúc tích lời kêu gọi
  Bức họa đơn sơ nét níu người
  Khí tiết chân nhân lan toả mãi
  Tương lai chính nghĩa chắc nhanh thôi
  Cảm ơn Bin-ghết in-tờ-nét
  Giang rộng vòng tay đón cuộc đời!
  Nguyễn Thuỳ (Lạc Thổ)

 45. văn Lâm said

  Có thể là mình không sai,nhưng ứng xử vô tổ chức tiềm ẩn sự bất ổn,có lợi cho kẻ thù.Với Trung quốc,đúng, sai,phải, trái,lợi ,hại xét trên toàn cục là trách nhiệm của những người lãnh đạo Đất nước .
  Người dân sẽ cảm ơn các bậc lão thành nếu qua điều nghiên ,phát giác, ngăn chặn được những hành động sai trái gây thiệt hại cho Dân,cho Nước của bất kỳ ai.
  Đoàn kết,đồng thuận toàn dân trong hành động bảo vệ bờ cõi là sức mạnh thực tiễn làm mọi kẻ thù khiếp sợ,làm ngược lại là chúng ta sẽ làm lợi cho chính những thế lực đang mưu toan xâm hại Biên cương,Biển đảo của Tổ quốc .

 46. Lanh The said

  Nước mắt ứa ra. Thấy đàn ông như mình hèn.

 47. mai xuân dũng said

  Cảm ơn anh Lập Quê Choa. Anh đã nói hộ lòng tôi. Dù có ra sao dưới gầm trời này, ko ai có thể nói anh là người thiếu tấm lòng nhân hậu.

 48. Thái Tự said

  Nó đã biến một phần lớn người dân VN chúng ta trở nên vô cảm, vô cảm ngay cả với những điều tai nghe mắt thấy. Sống trong một đất nước văn minh đến độ muốn làm người tốt cũng thật khó. Tự do, dân chủ đến độ không một ai được nói nói lên ý nghĩ của mình…Chắc chắn nó sẽ không tồn tại mãi được.
  Cầu chúc chị mọi sự tốt lành.

 49. […] Nguon anhbasam […]

 50. Hoa nào Đep Hơn Hoa Minh HẰNG
  Trước Bão Tố không bị Bão Dập Mưa VÙI
  Sống Biển Đông dồi lên HẰNG thêm Tươi Thêm ĐẸP
  NƯƠC gạn Trong ĐỤC
  HOA sớm nỡ Tối TÀN
  Minh HẰNG Vĩnh HẰNG trông ĐẸP
  Trong Lòng Người Dân Việt hương sắc măn mà vì NƯỚC vô TÙ

 51. BUI said

  Hoa cho Bui Hang tu Paris !!!!

 52. Biểu tình chống Trung Quốc là phản động, là diễn biến, là gây rối trật tự công cộng, phải vào tù, phải phục hồi nhân phẩm…
  Vậy dâng đất nước cho T C , bảo vệ họ là việc làm thế nào? Không mất nhân phẩm à? Không là phản động à???Hãy trả lời dân đi! Cứ tình hình này đất nước còn mấy gang nữa thì mất???Mất nước thì ai phải vào trại phục hồi nhân phẩm?
  Ngày nay đang diễn biến đấy:Cờ TQ 6 sao, giao lưu với TQ ngang bằng 1 tỉnh của họ. Nhiều lần quên Hoàng Sa , Trường Sa trong bản đồ, atlas bán ở Sài Gòn Hoàng Sa thuộc về TQ, TS thì đang tranh chấp cũng không thuộc Vn, cho họ khai thác bô xit, thuê rừng đầu nguồn để họ tàn phá thoải mái…v v.v…v

  Nhân mồng 8/3 tặng Minh Hằng câu nhại Kiều và chúcHằng nghị lực vững vàng, mạnh khỏe để vượt qua tất cả.
  Hoa tàn rồi sẽ lại tươi,
  Trăng tàn rồi sẽ hơn mười giằm xưa…

 53. Thành Ngọc said

  Đúng vậy! Trời sẽ không dung, đất sẽ không tha!

 54. Bùi Việt Hà said

  Hành động bắt chị Bùi Hằng, đưa chị vào trại phục hồi nhân phẩm, cũng như việc đàn áp cuộc biểu tình chống TQ tháng 8/2011 của chính quyền là những hành động vi phạm hiến pháp và pháp luật trắng trợn. Nó hoàn toàn không khác gì so với việc CA cưỡng chế gia đình anh Đoàn Văn Vươn ở TL-HP vừa rồi. Vừa vi hiến vừa vô đạo đức và hết sức hèn hạ,đê tiện.
  Nhân ngày 8/3 gửi tới chị Hằng những bó hoa đẹp nhất của sự quí mến, ngưỡng mộ. Tôi tin rằng toàn thể 90 triệu dân Việt Nam đứng về phía chị. Chỉ có những kẻ bán nước mới coi chị là kẻ thù.

 55. Bình An said

  Bọ Lập thì nhắc đến “Trời”, KTS Trần Thanh Vân thì nhắc đến luật nhân quả, gieo ác thì sẽ gặt ác. Quí vị rất duy tâm, chỉ có thể trông chờ vào Trời, Phật thôi sao?

 56. Moitrungky said

  Cảm ơn QC nhiều

 57. hay qua said

  Đợi đến lức họ có 1 hậu vận thảm hại thì nhân dân bây giờ khốn đốn thảm hại hơn họ hàng trăm hàng nghìn lần 😦

 58. Moitrungky said

  Anh Lập ơi! Thương Buì Hằng nhưng tràn dâng trong tôi sự biết ơn anh đã thay lời cho hàng triêụ công dân VN vì nhiều lý gio mà ko nói được phẫn uất trước sự bất công

 59. danviet said

  các đáng mày râu chức to có thấy xấu hổ không nhỉ? Và vợ con họ nghĩ sao về những việc đày đọa chị Bùi Hằng nhỉ? Nhờ các nhà báo (cả báo lề Đảng và lề Nhân DÂN ) có dịp gặp và phỏng vấn họ giúp người đọc với!!!

 60. Tư Sang said

  Thông cảm cho Bộ Chính trị Hà Nội đi, nghiêm mật lệnh từ Bác Hồ… Cẩm Đào mà

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: