BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

783. Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012: phát biểu của các vị cựu lãnh đạo

Posted by adminbasam trên 03/03/2012

Cựu Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình 

(Mời xem lời giới thiệu cuộc Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012, do Tia sáng và Trung nguyên tổ chức và phát biểu của ông Dương Trung Quốc, phát biểu của PGS-TS Trần Ngọc Vương, của GS Vũ Khiêu).

Báo Tia sáng đặt một vấn đề tôi thấy là rất đúng trong tình hình này, nhưng còn một vấn đề rất lớn. Vấn đề ấy là người Việt Nam là những người biết suy nghĩ thì vận mệnh đất nước có lẽ trong cái ngày này có nhiều suy nghĩ, để chúng ta nói rằng tình hình thế giới nhiều khó khăn. Đúng là nhiều khó khăn! Và cái khó khăn của thế giới nó đã ảnh hưởng đến chúng ta. Thì cái đó đã rõ rồi.

Nhưng mà phải nói là chúng ta cũng có cái khó khăn riêng của mình, cho nên cộng thêm cái phần khó khăn chung của thế giới thì quả là chúng ta luôn đứng trước những khó khăn rất nhiều và rất lớn.

.

Cho nên bây giờ thì ai cũng suy nghĩ  làm thế nào cho đất nước chúng ta vượt qua những khó khăn trước mắt và tiếp tục đi lên theo cái mong muốn của Bác Hồ, của dân tộc chúng ta. Đó có lẽ là cái vấn đề … theo tôi đấy, thì không phải là ở trong nhân dân Việt Namchúng ta, hay là đặc biệt trong cái giới trí thức, không có những người có những suy nghĩ theo tôi là rất hay, rất đúng. Thế nhưng mà tôi có cảm giác là chúng ta còn phân tán, suy nghĩ cũng còn phân tán, cái quyết tâm của chúng ta cũng còn phân tán.

Vì vậy cho nên tôi nghĩ là Tia sángTrung Nguyên mở cuộc gặp đầu xuân này để bàn về vấn đề đó cũng rất hay.

Nhưng tất nhiên tôi nghĩ là không phải chỉ cuộc gặp gỡ này chúng ta giải quyết được vấn đề. Dù sao đi nữa, đầu năm chúng ta gặp nhau, động viên nhau và cùng nhau suy nghĩ về vận mệnh của đất nước thì điều đó rất đáng quý. Thì tôi nghĩ rằng, tôi mong rằng chúng ta  mỗi người có những suy nghĩ của mình, hãy nói lên.

Báo Tia sáng cố gắng tập hợp lại, nó thành ra một kiến nghị có hệ thống chăng? Để chúng ta trình lên các cơ quan có trách nhiệm nghiên cứu thì may ra chúng ta cũng sẽ đề xuất được những cái rất bổ ích, cho đất nước. Đó là điều tôi rất hoan nghênh Ban tổ chức về cuộc họp mặt này.

Nhưng mà để mà nói cái gì cho nó thật cụ thể thì tôi nghĩ có nhiều người đã có những suy nghĩ rồi, đang suy nghĩ rồi. Tôi mong rằng các bậc đàn anh nói trước rồi, ví dụ như đồng chí Vũ Khoan, trên báo chí có nhiều phát biểu, có nhiều suy nghĩ,  thì có lẽ ta nên chuyển cho đồng chí Vũ Khoan. 

Cựu Phó thủ tướng Vũ Khoan

Bà chị tôi lại đẩy tôi vào tình thế không thể không phát biểu. Trước thềm của năm Nhâm Thìn này cũng như là thềm của 2012.

Đọc các báo chí thì cũng nói năm 2012 này là khó khăn, nhưng mà riêng đối với tôi tới cuộc gặp hôm nay ấy thì tôi chắc năm 2012 tôi sẽ rất là hên, vì lần đầu tiên, cuộc gặp đầu tiên của năm này lại gặp những danh nhân của đất nước. Tất cả các vị ở đây tôi được biết tên biết mặt rất nhiều. Và các vị ở đây không phải là tia sáng mà là ánh sáng của đất nước. Tôi nghĩ rằng năm nay tôi sẽ gặp hên, sẽ được gặp nhiều may mắn. Vì nếu không có trí tuệ thì chả đất nước nào mà có thể làm ăn cái trò gì cả. Nếu mà tất cả các trí tuệ này mà tập trung lại ý thì có thể đem lại ánh sáng cho đất nước.

.

Thế còn đầu năm này, cuộc gặp ngắn gọn thế này mà nói được cái gì, bao nhiêu điều trăn trở thì rất là khó. Tôi chỉ chia sẻ một trăn trở thôi. Là người ta cứ nói thế giới nhiều khó khăn, nhưng tôi muốn nhấn mạnh hơn là thế giới đang thay đổi. Cái khó khăn ấy nó phản ảnh cái thay đổi của thế giới. Và những thay đổi rất là sâu sắc, có những thay đổi nó mang tính thế kỷ. Nếu mà chúng ta không nhận biết nó, không tiếp cận nó và không lựa theo nó thì chúng ta sẽ ngửi bụi, sẽ lệch pha và phát triển sẽ rất khó khăn.

 Bây giờ mốt thời thượng cứ hay nói là tái cấu trúc. Chúng ta cứ loay hoay loay hoay tái cấu trúc theo cái của ta, nhưng mà không nhìn ra cái thay đổi của thế giới đó thì loay hoay chúng ta tái tái thế nào đó rồi lại tái tái nữa. Thành ra tôi cũng rất là mong rằng với các trí tuệ các bạn ở đây sẽ góp cho đất nước nhìn nhận ra những cái thay đổi và gợi ý làm sao cho đất nước đừng có lệch pha, đi theo một cái xu thế của thời đại, theo cách nói của Trung Quốc. Thì đấy là mong muốn đầu năm mà tôi nghĩ rằng với cuộc gặp này thì năm nay nó sẽ đem lại những cái cách tiếp cận nào đó để giúp đất nước chúng ta không chỉ là phát triển theo cái nghĩa là cái gì ta có thì ta làm, mà theo cái nghĩa là thế giới đã thay đổi như thế nào thì ta thích nghi cho nó phù hợp. Đấy là cái mong muốn đầu năm. Cũng nhân dịp này xin chúc tất cả các vị ở đây, bậc cha bậc chú …Vừa rồi tôi đi trên xe cùng với Giáo sư Vũ Khiêu, cụ hỏi tôi thì tôi bảo tôi còn trẻ lắm, rất là trẻ, kém cụ những hai mươi tuổi cơ. Với những trí tuệ như vậy tôi tin chắc đất nước ta sẽ ngày nào đó sẽ trở thành rồng. Xin chúc tất cả các bạn năm mới tốt đẹp! 

Cựu Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển

(Hiện là cố vấn đặc biệt về kinh tế của Thủ tướng)

Trước hết xin thưa chị Bình, thưa Giáo sư Vũ Khiêu, thưa Giáo sư Hoàng Quý, thưa Giáo sư Giáp Văn (Như) Cương, thưa anh Vũ Khoan. Thực ra thì so với Giáo sư Vũ Khiêu thì tôi thuộc thiếu niên, so với ông bành thì tôi vẫn thiếu niên vì tôi năm nay mới bước sang bảy mươi. Thay cho phát biểu thì tôi muốn đọc hai bài thơ làm vào hai thời điểm khác nhau để các bác thấy hai cái tâm sự.

Bài thơ thứ nhất tôi viết đêm giao thừa năm 1996 sang năm 97 cùng với sự nghiệp đổi mới của chúng ta vừa tròn 10 năm và nó cũng có những vấn đề đặt ra còn ngổn ngang nhưng cái không khí hào sảng vẫn chủ yếu, niềm tin vẫn là chủ yếu. Còn bài thơ gần đây thì tôi viết trong một tâm trạng rất là buồn, thấy thể hiện trong đó có cả một sự bế tắc. Thì có thể tôi rất là sai, không lạc quan như là anh Khoan. Nhưng vẫn là người trung thực, tôi vẫn muốn thể hiện cái tâm trạng của mình.

 Bài thơ đầu thì viết sau mười năm đổi mới nó có tên là: “Đồng dao từ năm 97”, bài này hơi dài một chút. Tôi xin đọc:

.

“Năm chín sáu qua rồi

Đổi mới tròn mười tuổi,

Đất nước gồng mình chuyển đổi

Thắng thua được mất những gì.

Ta nghĩ suy, nghĩ suy

Từ những gì ta thấy

Trên từng thửa ruộng mảnh vườn

Người nhà nông một nắng hai sương

Úp mặt trên cánh đồng của họ,

Lật đất dậy làm thêm mùa vụ

Vượt bao mưa dập gió dồn

Cho cả nước no hơn

Mà vẫn còn những đứa con thất học.

Thành phố như trong cơn lốc

Xoay quanh cơ chế thị trường

Năng động, khẩn trương

Nhưng cũng xô bồ, tất bật.

Nhiều nhà sản xuất

Lắm người đi buôn

Lách và luồn đủ cả.

Thị trường nhiều hàng hóa

Hàng tây và hàng ta

Hàng thật và hàng giả

Đong đưa, đon đả, chào mời

Thượng đế ơi!

Và tôi sợ: Cái nhố nhăng một thời rượu qua mặt phố,

Sợ những đồ giả cổ được mô đi phê nhí nhố

Cũng hàng ngang hàng dọc lên chùa,

Và sợ lương tâm cũng bán, cũng mua

Và sợ nhất, mà thôi

Năm chín bảy đến rồi.

Tôi phải chọn những gì, và những gì vứt lại

Hồn đất Việt ngàn năm sáng mãi

Soi trong đôi mắt tôi nhìn

Vịn truyền thống tôi đi vào hiện đại

Tạo niềm tin vững chãi

Từ những việc ngày thường

Bẩy hòn đá tảng

Khơi nguồn yêu thương.

Hãy từ bỏ những của chùa phung phí

Những lai rai, bia bọt vơi đầy

Đất nước còn đang nghèo vậy

Lẽ nào ngất ngưởng mà say.

Sự sống không ngừng tích tụ

Những điều hay việc tốt từng ngày

Như cây xanh phơi mình lọc nắng

Thúc chồi non bật dậy

Cho xuân về hôm nay.

 Cái bài này tôi làm năm 1996. Đến năm 2010 thì tôi cảm thấy bế tắc hơn.

Có bài thơ “Đầy ắp hư mô, đầy ắp đầy”. Tức là cái tư tưởng của nó là gì? Xã hội chúng ta rất nhiều cái việc tốt, rất nhiều người tốt. Nhưng bên cạnh đó có rất nhiều điều xấu mà làm chúng ta đau lòng. Chúng ta cảm thấy bế tắc và cô đơn. Thực ra tên bài thơ này là mượn một cái tên của bài thơ của anh Việt Phương. Anh Việt Phương có bài thơ “Một chút hư vô, một chút đầy”. Nhưng mà tôi thì không thích cái gì một chút cả, thích đầy đến cùng sự việc. Nó có tên là: “Đầy ắp hư vô, đầy ắp đầy”:

“Trước lúc giao thừa

Đời bỗng im thinh

Cái sâu lắng theo thời gian đọng lại.

Chỉ một phút thôi em ơi

Mà lòng anh đã chở đầy ân ái

Ngào ngạt hương, ngọt như chiếc hôn đầu

Trên môi em ngọt mãi.

Rồi cũng chỉ một phút thôi em ơi

Sao lòng anh trống trải

Tuênh toang bốn phía gió lùa,

Lạnh và mưa,

Đêm giao thừa

Lạnh và mưa … 

Xin hết ạ! 

96 phản hồi tới “783. Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012: phát biểu của các vị cựu lãnh đạo”

 1. Hãy tập hợp theo một ngọn cờ.
  Đừng phân tán lòng yêu nước.

  BS. Lê Hữu Sinh.

 2. […] Mời xem thêm: + 685. Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012: phát biểu của ông Dương Trung Quốc ;+ 733. Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012: phát biểu của PGS-TS Trần Ngọc Vương; + 779. Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012: phát biểu của GS Vũ Khiêu ; + 783. Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012: phát biểu của các vị cựu lãnh đạo. […]

 3. […] Mời xem thêm: + 685. Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012: phát biểu của ông Dương Trung Quốc ;+ 733. Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012: phát biểu của PGS-TS Trần Ngọc Vương; + 779. Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012: phát biểu của GS Vũ Khiêu ; + 783. Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012: phát biểu của các vị cựu lãnh đạo. […]

 4. Quan Điểm Một Người Mỹ / Virginia – USA said

  Theo tôi , cái Lực Lượng tạo ra những Chuyển Biến mang tính Quyết Định trong thời gian sắp đến của VN không phải là các Vị Lão Thành CS .
  Sẽ là Một Lớp Người Mới , mà chính ĐCSVN không bao giờ có thể ngờ tới được .

 5. Lâm Văn Chồn / USA said

  Các Đại Lão Hòa Thượng Bắc Thiếu Lâm = Bà Già .
  ĐCS chuột chù = Kẻ cướp .

 6. Như Không said

  Trong 1 chế độ độc tài phong kiến dù các nhân sĩ, quan lại đã về vườn nhưng còn ăn bổng lộc của triều đình, tạo điều kiện cho con cháu họ để làm ăn thì các vị cũng phải uốn lưỡi 7 lần kẻo phạm thượng bị tội chu di tam tộc. Vì thế có phát biểu các vị cũng nói vòng vo tam quốc, không dám nói thẳng sự thật: mô hình đổi mới kinh tế từ năm 1986 đến nay đã tới kỳ quá độ, quá vênh với hệ thống chính trị. Nếu không tiếp tục đổi mới hệ thống chính trị thì sẽ còn những bất cập, mâu thuẫn cơ bản và khó đưa đất nước ta phát triển toàn diện, nâng cao năng lực cạnh tranh, hậu quả tất yếu là không thực hiện được hiệu quả công cuộc hiện đại hóa, công nghiệp hóa trong giai đoạn mới. Như vậy Việt Nam đang và sẽ tụt hậu với các nước xung quang và VN tiếp tục bị TQ hà hiếp.

  • Trịnh-Du (USA) said

   Rất chính xác !

  • Tuệ-Khương / USA said

   Một Đóa Hồng tuyệt đẹp dành cho Như Không yêu quí , nhân dịp 8/3 sắp đến nhé !

   • Như Không said

    Xin đa tạ tình cảm của quý bạn. Xin gửi lại các bạn triệu đóa hoa hồng những trái tim đang thổn thức cho đất Việt chúng ta.

  • saigon3004 said

   Nhu Khong noi dung qua.
   Cac vi lao thanh co nghi rang cuoc doi la hu vo ?? Den bay gio qui vi cung chua dam noi thang noi that ve 16 ong vua tham nhung ( chung ta hay rua sach “cai dau” truoc khi rua sach toan than) thi hoi hop lam gi chi lam tro cuoi cho lu hau sinh nhu chung ta…..
   Ngan ngham cho ” dam cuu than lo lao ” sap phai tieu dieu mien cuc lac ma van con so hai….
   Cac ban tre VN trong cung nhu ngoai nuoc hay co gang dau tranh cho dan chu tu do thi nuoc ta moi mong sanh vai cung cac nuoc tien tien tren the gioi.

 7. Ba Chuột / Rạch Giá said

  Nếu các Đại Lão Hòa Thượng sống đúng với Tinh Thần của 108 Anh Hùng Lương Sơn Bạc, xin hãy mạnh dạn “bóp mũi” dùm cho chúng con cái “Tạo Vật” quá đỗi SIÊU VIỆT, mà chính các Đại Lão Hòa Thượng đã TRÓT THAI NGHÉN nó vào năm 1930 đấy! …

 8. Dũng Mỏ Chuột - Sa Đéc said

  Buồn ngũ quá các Đại Lão Hòa Thượng Bắc Thiếu Lâm ơi ! Qrạp … qrạp … qrạp …

 9. […] 783. Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012: phát biểu của các vị cựu lãnh đạo […]

 10. BND said

  Ông “ấy” nói: …Với những trí tuệ như vậy tôi tin chắc đất nước ta sẽ ngày nào đó sẽ trở thành rồng..
  Chợt nhớ lại những năm xưa “ấy” các ông bà “ấy” cũng với trí tuệ “ấy” đã đóng góp vào sự nghiệp xây dựng xã hội ….mà giờ nó ra vầy..
  Giờ này các ông bà “ấy” vẫn …..cứ ấy…
  chết mẹ nó rồi dân ơi….KINH HOÀNG….
  RỒNG KHÔNG THẤY…..chỉ thấy toàn “côn trùng” lúc nhúc trên thân xác mẹ VN.

 11. Thầy Ba Chà Là said

  Càng già , càng “dài” , càng “dẻo” , lại càng “dai” cơ mà !

 12. Nhan said

  hoàn toàn bế tắc, hoàn toàn bất lực, hoàn toàn mất lòng tin trước việc “quyết liệt” trong lãnh đạo và thực hiện chống tham nhũng. Quan liêu hách dịch – lợi dụng chức quyền tham nhũng đã làm trong xã hội nảy sinh cái Sai, cái Xấu, cái Ác nhiều quá!

 13. D.Nhật Lệ said

  Thẳng thừng mà nói,các quan chức từng ở vị trí chóp bu như phó TT.Vũ Khoan,TĐTuyển v.v.rất khó
  ăn khó nói nên phải ấm ớ lừng khừng vẩn vơ,kiểu như nuốt không vô,khạc chẳng ra,do họ cảm thấy
  có gì vướng vướng ở trong cổ ! Vừa bi quan với thực tại,vừa bảo thủ với thế đứng của mình.
  Riêng bà Bình còn vướng mắc hơn nữa,lỡ theo phải ‘cố đấm ăn xôi’ hay ngậm miệng thì tốt hơn mà
  có người muốn bà nói nên mới có chuyện trả bóng qua lại và cái phao cho bà bám lấy không ai ngoài
  bác Hồ của bà,để rồi bà mau mắn trao lại cho người khác nói sau đó.
  Thế nhưng những kẻ chạy ngoài hay chầu rìa thì đáng trách hơn bà nhiều.Đến bây giờ mà họ vẫn lải
  nhải chuyện nằm vùng,vào bưng,nhảy núi v.v.để đề cao thời làm anh hùng của họ.Phải chăng tự tôn chỉ vì thấy mình tự ty chẳng làm gì được,trước thế sự còn tệ hại gấp ngàn lần thời họ tưởng mình có khả năng…thay đổi thế giới ?

 14. xin nguyện kien đinh, khong là người trở cờ ! said

  trước khi đến dự cuộc gập mặt toàn tia và ánh sáng “không phải ban ngày” này, các vị đã nhận bao thư, trong đó có đoạn “thong báo trước” lời phát biểu định hướng và giáo huấn của tổng lú lận : đại loại : CÓ NHỮNG NGƯỜI KHI CÒN TRONG BỘ MÁY THÌ NÓI THẾ NÀY, KHI RỞI BỘ MÁY, VỀ HƯU THÌ LẠI NÓI THẾ KHÁC, TRỞ CỜ, ZAO ĐÔNG, KHÔNG KIÊN ĐINH…khác gì tiếp thêm “đạn” cho các thế lực thù địch nã vào Đ đã đến lúc đốn và mạt quá rồi !

 15. nókìa said

  Các cụ già rồi, nói năng lẩm cẩm quá. Nghe các cụ nói ở đây tôi lại nhớ mỗi lần về quê nghe ông nội tôi (ĐV hơn 60 tuổi) ngồi với mấy cụ bạn của ông (cũng là ĐV cả) bàn chuyện thế sự cũng chẵng khác ở cái hội nghị này, các cụ bàn nhau, tranh cãi nhau sôi nổi lắm đến lúc đến giờ cơm trưa thì ai về nhà nấy. Buổi tối cũng vậy, bàn chuyện thế sự xong thì ai lại về nhà người đó ngủ

  Và kết quả ngày mai cũng chẵng khác gì

  • Nói leo said

   Chắc bạn còn trẻ thậm chí còn rất trẻ và hiện tại cũng không sống tại Việt nam . Vì vậy bạn không hiểu gì nhân tình thế thái ở Việt nam .

   • Bé Na Na - Hà Nội said

    Chính bác hề “Nói Lẽo” mới là người Ngoại-Quốc đấy!
    Một thứ Vương-Quốc không hề nói được Thứ Tiếng Của Loài Người. Hi hi hi…

    • namkha said

     Không cần bé Na Na phải theo chú, cháu cũng phải nên có chính kiến riêng của mình. Còn việc bác Nói Leo nhận xét về chú là quyền của bác Nói Leo, không nên đả kích người có chính kiến khác mình

     Thân mến

 16. cánh cụt said

  Xin phép khuyến cáo với những ai trong diễn đàn tự coi mình là người trẻ biết suy nghĩ
  Xin hãy thôi được rồi thái độ lên diễn đàn cướp míc hát karaoke .Hát đi hát lại những bài người ta đã mặc định,hoặc bị nhồi sọ .Cái chúng ta cần không phải copy,paste những suy nghĩ của người khác rồi chửi,thoá mạ những việc làm của thế hệ trước.Mà chúng ta phải cùng nhau đi tìm cách, để thực hiện mục tiêu của mình thì hay hơn.Cảm ơn

  • Ma Văn Thọt (Mường Nhé) said

   Kính thưa Đồng chí “Chim Cánh Cụt” !
   Theo Quan điểm của Đồng chí và của “thế hệ trước” , thì liệu đến khoảng năm 3500 , chúng em đã có thể diễm phúc “ngửi” được cái “mùi” THIÊN ĐƯỜNG XHCH chưa đấy ạ ?

   • Nói leo said

    Mùi của bạn là mùi đặc trưng rồi . Nếu muốn có mùi khác đi thì có lẽ chính bạn cũng phải làm gì đấy khác với hiện tại

    • Nhóm Bộ Đội Liều Mạng Hải Phòng said

     Này Đ/c hề “Nói Lèo” !
     Chả có cái mùi nào “thơm” hơn cái mùi ỐNG CỐNG SIRTE cả đâu Đ/c ạ .

 17. cánh cụt said

  Tất cả các phát biểu của các nhà tri thức lão thành đều chỉ ra rằng họ đã hoàn toàn bế tắc ,hoàn toàn bất lực ,hoàn toàn buông xuôi.Các cụ mất phương hướng toàn diện.Các cụ không biết cái lý tưởng mình theo đuổi,những việc mình đã làm,cái chính thể mình đã tung hô có đúng hay ko.Những người nhận ra thì “há miệng mắc quai”.Còn tuyệt đại đa số không biết ủng hộ hay phát bỏ chính thể này.Bất lực …
  Thôi nhường diễn đàn lại cho thế hệ tri thức trẻ đi,để thế hệ trẻ phát biểu.Hãy cho tri thức trẻ quyết định đường đi cho chính mình,đừng quyết định thay mãi thế nữa?
  Đề nghi các cá nhân,tổ chức có lòng với dân tộc hỗ trợ tạo nhiều diễn đàn cho thế hệ trẻ ,dưới nhiều hình thức.Có thể toạ đàm trong nước ,hay ngoài nước…

  • chim mà không phải chim said

   lại xin cho : “Hãy Cho trí thức trẻ…”
   xin chim cánh cụt về nam cực mà bơi, ăn cá và sinh sóng đi, đừng ở VN nữa, lại bất lực, rồi nốc mãi Vi-a-gỡ-ra váo, thỉ ‘cứng” đời đởi, “cứng” muôn năm đấy !

  • Khánh Linh said

   Đồng chí hề “cánh cụt ngủn” thân mến !
   Sắp đến , nếu có chui tọt vào “Ống Cống Sirte” , xin cho chúng con được “quá giang” theo cái “Cơ Chế Xin Cho” này một thể luôn nhé !

  • saigon3004 said

   Canh Cut noi nham qua.
   Khi nao ma 16 ong vua tham nhung trong bo chinh tri va phe nhom trong dang cong san ( an cuop ) con nam quyen thi chang co gi de noi nua….di chet cho xong….

 18. hoangdung said

  “Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012”mô phỏng hình thái đàn anh Trung quốc gần đây,chẳng hay ho gì,vì vòng vo tam quốc.
  Cở như thế này,xem bộ thiết thực hơn cho đất nước:

  http://freedomforvietnam.wordpress.com/tag/viet-khang/

 19. Nông Dân said

  Think tanks???
  Hehehe…chết cười.
  Nhìn mấy vị này trăn trở mà mình thấy oải theo họ.
  Nói chung chung, không kế sách.
  Vẫn những giọng điệu hờn hờn dỗi dỗi.
  Nếu chỉ có vậy thì thưa các think tanks: gặp nhau làm mẹ gì cho tốn thời gian.

  Đúng là dở hơi mà đòi biết bơi.
  (Nông Dân tui trí lự kém cỏi nghe mấy ông bà này bày đặt cái Gặp Nhau Đầu Xuân mà không khỏi tức khí. Mong bà con lượng thứ.)

 20. Thang Choi said

  Nói mà như không nói, mà như câm, thì cũng chẳng được gì.

  Điều mà chúng ta cần nói là : Giải tấn đảng CS, cho phép đảng.
  Thế là đủ.

 21. con là thằng đánh dầy, con lạy các cụ cao sieu ! said

  thưa các cụ cao siêu…
  vẫn chỉ là cái đưỡng ray cũ rích ấy, thì các cụ có thay đến cả trăm ngàn con tầu, dù có là tẩu con thoi, apolo, hòa bình…dù có thay đến trăm ngưởi lài…mọi thứ, đặt lên cái đường ray cũ rích, rỉ sét, ọp ẹp …hàng cả gần thế kỷ…con tầu, người lái, lẫn kẻ đi tầu…sẽ tăng tằng mà lao đến địch : xuống hố cả nút !
  kính các cụ cứ khỏe, cứ vui, cứ nói cho…vui !
  còn bac Tuyển, xin ” thôi nhận nhiệm vụ cố vấn ” đi, về lãnh đạo cái hội : xây dựng Thanh Hóa kiểu mẫu, để vài chục năm sau : Thanh hóa ta lại vẫn là ta / tay gậy tay bị tung hoành khắp nơi/ mãi mãi kiêu mẫu/ ăn rau má, phá đường tầu/ thế hệ cháu con : trở thành những người đánh dầy kiểu mẫu tại các quán bia, quán nhậu….!!!

 22. quái thai đầu : KT thị trường, Đuôi : định hướng XHCN said

  …”Là người ta cứ nói thế giới nhiều khó khăn, nhưng tôi muốn nhấn mạnh hơn là thế giới đang thay đổi. Cái khó khăn ấy nó phản ảnh cái thay đổi của thế giới. Và những thay đổi rất là sâu sắc, có những thay đổi nó mang tính thế kỷ. Nếu mà chúng ta không nhận biết nó, không tiếp cận nó và không lựa theo nó thì chúng ta sẽ ngửi bụi, sẽ lệch pha và phát triển sẽ rất khó khăn.”….
  trên đây là 1 đoạn copy nguyên xi lời ô.Vũ Khoan,
  Ô,Tổng Lú mà đọc đoạn này, thì rất có thê, ý kiến này của Ô.VK là ‘đi ngược” lại chỉ giáo của tổng Lú lẫn ngày 27/2, triên khai biện pháp…thực hiện NQ 4…Tổng Lú lận còn cho rằng, ‘thay đổi” mà Ô. VK nói tới, đó là sự khủng hoàn toàn diện , là “lỗi hệ thống” của CNTB đang giầy chết đành…đạch…! chỉ có XHCN, tiêu biệu là TQ, VN, cu ba, là vửng tiến để xuống hố cả nút thôi, thưa ọ.VK rất đáng kính mến và là một trong những cưu LĐ có hiểu biết và trình độ thực sư, nhưng đã phải …nhường ghế thủ tướng cho 1 người quá kém cỏi vể tầm, nhưng quá cao siêu vể mưu mãnh ma giáo…!

 23. phú trọng said

  Các nhân vật danh giá, các trí thức hàng đầu bàn vận mệnh quốc gia. Chẳng thấy ai nêu thẳng vấn đề” có cạnh tranh mới phát triển, có đa đảng mới dân chủ tiến bộ để phát huy tối đa tiềm năng nội lực dân ta, nước ta.
  Đảng chẳng thể tự nhìn nhận mình độc tài, lạc hậu, giáo điều, kém cỏi, trục lợi… kìm hãm đất nước. Mong các vị mở miệng thì các vị cứ … vòng vèo, ấp úng, quanh co uốn lưỡi lúng búng. Trách Đảng thế nào được?

 24. Kiên Giang said

  Thâu rầu, nước tui di dzìa đâu hỡi trời….

 25. BSJ said

  Đọc đi…nín thở mà đọc, xong mới được phép thở… dài ! Cầm đến cái micro, ai nấy đều ráng dùng trí tuệ để tìm cho ra “vạch cấm” mà cẩn thận dừng lại. Điểm “được” duy nhất, ngoại trừ cụ Phiêu vẫn “trong sáng và trẻ thơ” ( xin lỗi cụ ) , còn các vị khác có thể lờ mờ hình dung rằng họ không muốn hùa theo cái Sai, cái Xấu, cái Ác ….Tuy nhiên để nhận ra, người đọc vẫn cứ phải tự “dịch thuật lại bằng tiếng Việt” theo quy ước ngầm trong xã hội độc tài toàn trị nhưng hàng thế kỷ nay. Buồn !

  Vậy thì ta dừng ngoài cửa đi, vào trong gặp nhau làm gì nhỉ ? Tất cả đều nói, nhưng nói một phần hai mươi, ba mươi những gì nhảy múa trong tâm trí…vô thưởng vô phạt và hoàn toàn vô hại…xong, đành phải làm thơ ? Chắc thơ để “thay lời muốn …không nói” ?
  Tóm lại, bế tắc thì vẫn…rực rỡ. Lo lắng, đề phòng thì vẫn chói lòa …duy chỉ có “ánh sáng” hic, cứ như ánh đèn dầu …leo lét ! Lắng nghe “tâm huyết”, “chân tình” kiểu này tự nhiên…lòng tự thấy thãm sầu đến ứa nước ! ( mà lạ, dường như bác D.T.Quốc đi đến đâu là ổng cô đơn đến đó ? )
  Đầu Xuân gì mà …kỳ cục vầy nè Trời ? Gặp nhau chi mà tự làm mình khổ sở quá mạng vậy ! Ước gì buổi gặp này có cụ Trần Lâm , C.H.H.Vũ hay T.H.D.Thức…, hẳn khối ý hay để đọc, để gẫm, để bàn luận… để thấy mình vẫn đang sống ! Còn khi đã mất cả lửa thì làm gì còn ánh sáng

  Về một mặt nào đó, thấy nhớ bí thư Thành HP quá ! Ít ra có tạo chút sóng gió…làm xã hội ngứa ngáy. Hic

 26. bocfetter said

  Nghe các cụ cựu phát biểu mà “thất vọng như bị treo thòng lọng”, nhất là phát biểu của cụ Khoan (dẫu sao em cũng ngưỡng mộ cụ Khoan từ lâu)
  Các vị từng là quan chức trong hệ thống ấy, đã phục vụ hệ thống gần hết cả đời thế nên những ung nhọt, yếu kém của nó các vị đã tỏ như lòng bàn tay. Nếu không phải là các vị chỉ thẳng ra nhưng ung nhọt, sai lầm của cái hệ thống vừa lỗi thời, vừa không được lòng dân đấy, thì tiếng nói của tầng lớp tri thức của nước Việt này cũng chỉ như nước đổ lá khoai, muỗi đốt inox mà thôi. Nay các vị đã hạ cánh an toàn, công thành danh toại đủ cả, tại sao các vị không dám dũng cảm nói ra? Làm ơn hãy nói những điều thẳng thắn như tướng Nguyễn Trọng Vĩnh hay cựu chánh an Trần Lâm… để cho con dân nước Việt được nhờ!

 27. […] 783. Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012: phát biểu của các vị cựu lãnh đạo […]

 28. Nails Man said

  Nói lòng vòng quá ! Muốn có ánh sáng cho đất nước và dân tộc thì phải hy sinh quyền lợi cá nhân của mình chứ vừa muốn có lợi cho mình , cho Đảng mình , vừa cho đất nước thì không cách nào làm được.
  Thật là buồn cười khi thấy một dân tộc có gần 5,000 năm Văn Hiến lại không có một kế sách an dân lợi nước không bằng tụi […]

  • duyviet2412 said

   Đề nghị anh ba sàm biên tập lại lời còm sĩ Nails Man, vì bạn ấy tỏ ra hết sức coi khinh các dân tộc khác, dùng từ mạt sát là mọi để chỉ họ.

   BS: Cám ơn bác phát hiện. Mong bà con giúp cho một tay dọn rác trong nhà.

 29. Dân Việt said

  Với 2 bài thơ, Ô.TĐTuyển đã nói lên được những trăn trở của xã hội. Nhưng tất cả cũng chỉ là trăn trở, bởi vì…không lối thoát!

 30. XUANAN said

  Mẹ kiếp !VỚI ÁNH SÁNG NHƯ THÉ NÀY ,Dân tộc tôi còn khổ đến bao giờ !

 31. DO QUOC LONG-ha noi said

  nghe thay ba binh bao tap hop cac y kien nay lai de gui len nguoi co trach nhiem xem xet giup ich cho su phat trien cua dat nuoc ,vi no la anh sang .nhung ma toi theo doi cac cu phat bieu co y kien nao cu the ro rang ve van de gi dau ? co le cac cu nen nghi han duoc roi vi truoc day cac cu duong chuc cung co noi va lam duoc viec gi ra hon dau ,bay gio co chang cac cu nhin lia minh de sam hoi cho no lanh,cho no thanh than truoc luc di gap ong ho- thay cua cac cu.

 32. Tèo said

  Đây là đá lòng vòng rồi đá ra biên tronh khi vận nước đang từ từ chìm…

 33. Thật thà nghe ông Khiêu Khoan bà Bình tôi chẳng hiểu gì cả . Tuyển phòi cả bọt mép cũng chỉ là lơ mơ . Phải chăng mình ít học nên không hiểu những suy nghĩ cao sang , thâm thúy ?

 34. Nguyen Đan Phượng said

  Sao mà các Cụ nhà ta cứ nói vòng vo mãi như thế, vòng vo đến thảm hại.
  Không có một ý kiến nào, một đề xuất mào sát với thực trạng đất nước, để hướng dẫn dư luận, để góp phần cứu nguy đất nước….
  Mong các Cụ ngủ yên!
  Tôi xin lỗi quý Cụ khi phát biểu câu này: Chẳng lẽ khi nào các Cụ bị cúp đặc quyền đặc lợi, các Cụ mới phát biểu thực sự hay sao?

 35. Cựu chiến binh Hà Tĩnh said

  Bác nào cũng khôn như cáo, nhất quyết nói không có chủ đích nào. Tóm lại các bác chỉ đến đây để uống cà phê. Năm sau thì “Tia Sáng” mời cánh dân đường phố chúng em nhé. Tha hồ ý kiến đáng đưa lên báo.

 36. Hoang Lan Moc Chau said

  Cả ba phát biểu thì chỉ có một điều mối nhất được phát hiện: ” (Và) các vị ở đây không phải là tia sáng mà là ánh sáng của đất nước” (!!!)
  quả thật: “..không có trí tuệ thì chả đất nước nào mà có thể làm ăn cái trò gì cả”

 37. CHÍNH QUYỀN PHÁ DỠ RẠP ĐÁM CƯỚI NGAY TRƯỚC LỄ ĐÓN DÂU ! said

  CHÍNH QUYỀN PHÁ DỠ RẠP ĐÁM CƯỚI NGAY TRƯỚC LỄ ĐÓN DÂU :

  http://chhv.wordpress.com/2011/12/04/ph%E1%BB%8Fng-v%E1%BA%A5n-ls-nguy%E1%BB%85n-th%E1%BB%8B-d%C6%B0%C6%A1ng-ha-v%E1%BB%81-phan-quy%E1%BA%BFt-c%E1%BB%A7a-nhom-cong-tac-lhq-qua-cac-v%E1%BB%A5-b%E1%BA%AFt-gi%E1%BB%AD-d%E1%BB%99c-doan/

 38. phan anh said

  Về vườn rồi nhưng vẫn nhận bổng lộc dài dài…tiếc gì câu nói mà không nổ giúp đàn em vững dạ kể cả khi chiếc xe chế độ đang lao ầm ầm xuống cái hố vô hình vì bởi người lái tìm mãi chưa biết cái phanh bị thế lực nào đó nó bố trí ở chỗ nào…Mệt thật đấy!!!

 39. Các vị cựu lãnh đao nên là lực lương xung kích trong việc đổi mới hướng về dân chủ độc đảng.

 40. Buồn ngủ said

  Đọc và nghe lời vàng của các cụ thấy buồn ngủ quá,chẳng thấy gì mới,cứ lượn vòng ở ngoài .Thà các cụ cứ nói tình hình đất nước rất là bi đát,kinh tế lao dốc,lạm phát cao,tham nhũng vào hạng nhất thế giới v.v.Thì có phải đúng là”ánh sáng của đất nước”các cụ nhỉ!

 41. Tỉ Tỉ nỗi đau said

  Mẹ khỉ ! gọi Cụ Hồ bằng bác, gọi lão Mao bằng Cụ ! Nhà ngươi vẫn đề cao thằng Tàu cộng thế a ?

 42. Le Quoc Trinh said

  Đau xót cho thân phận đất nước VN

  Tôi nghe bà Nguyễn Thị Bình ấp úng thổ lộ:

  …”Cho nên bây giờ thì ai cũng suy nghĩ làm thế nào cho đất nước chúng ta vượt qua những khó khăn trước mắt và tiếp tục đi lên theo cái mong muốn của Bác Hồ, của dân tộc chúng ta. Đó có lẽ là cái vấn đề … theo tôi đấy, thì không phải là ở trong nhân dân Việt Namchúng ta, hay là đặc biệt trong cái giới trí thức, không có những người có những suy nghĩ theo tôi là rất hay, rất đúng. Thế nhưng mà tôi có cảm giác là chúng ta còn phân tán, suy nghĩ cũng còn phân tán, cái quyết tâm của chúng ta cũng còn phân tán”…
  ——————–

  mà cảm thấy đau buồn cho thân phận dân tộc VN . Hoá ra bà hy sinh cá cuộc đời chiến đấu cho Cách Mạng chỉ để nói lên những câu vô thưởng vô phạt trong bối cảnh khẩn trương của đất nước. Bà là nhân vật nổi danh trong Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, bà nghĩ sao về những hành động ngang ngược của TQ từ mấy năm gần đây ? Phải chăng bà giải phóng Miền Nam để đưa đất nước vào ngõ bí như hiện nay ? Sao chưa nghe các vị lão thành Cách Mạng nói lên những lời ăn năn sám hối nhỉ ?

  • Nguyễn An Liên said

   Bà này nói khó hiểu quá !” Muốn suy nghĩ làm thế nào cho đất nước chúng ta vượt qua những khó khăn trước mắt và tiếp tục đi lên….. mà không phải là ở trong nhân dân VN chúng ta, hay là đặc biệt trong giới trí thức ” thế thì phụ thuộc vào ai? Vào lãnh đạo ! Tại sao không nói thẳng là: Đất nước này lạc hậu, dân tộc này nghèo nàn là vì có 1 giai cấp lãnh đạo ” khôn nhà dại chợ “, tham lam vơ vét cho bản thân, gia đình, mà không nghĩ gì đến Tổ quốc, Đồng bào; một giai cấp lãnh đạo hèn hạ , nhu nhược với kẻ thù, độc ác với nhân dân?

  • Vị Nhân said

   Chào bác Canada “xứ lạnh tình nồng”.

   Thế bác muốn người ta nói gì đây?
   Ăn năn hối lỗi thì không đủ can đãm.
   Hô hoán tiếp tục đường lối (cuả Bác và Đảng) như từ trước đến nay thì không dám! Chỉ ao ước những điều Bác MONG MUỐN đượcthực hiên.(chứ không còn làm theo lời Bác dạy được nữa!). Cho nên uống cà phê, ăn bánh ngọt rồi “động viên” nhau…Chứ suy nghĩ về đất nước thì họ đã “suy” chán chê ra rồi, “hành” thì cũng hành cả nửa thế kỷ rồi, mà cả suy lẫn hành đều sai đều láo nên …đèn cù,” tít mù nó lại vòng quanh”!!!

 43. V. Đ. said

  Có “phân tán” mới “(toàn) trị vì”,
  Suốt đời “trình (lên)” “kiến (nghị)” – Còn gì là xuân?
  😦
  (Đọc lời bà Bình nhân ngày đầu Xuân.)

 44. Một thằng quần chùng said

  Chán máy ông bà này, lẽ ra chỉ cần nói một câu: Yêu cầu trả lại tự do cho Cù Huy Hà Vũ là nổi tiếng ngay và được cả thế giới tôn trọng!

 45. Le Thanh said

  Chính khách nhăng cuội. Chính khách không chính.
  Cản ơn Ba Sàm. Sàm mà không hề Sàm.

 46. Việt Mường said

  Mình ước được một lần nghe đủ một buổi họp Chính phủ hoặc một buổi họp hội nghị trung ương đảng hoặc bộ chính trị xem họ nói những gì? biểu cảm ra sao?. Nhưng nghe các cụ cũng có thể suy ra được ấy nhỉ, cứ nói loang quanh, vòng vo, khen nhau một hồi là hết giờ.

 47. Cục Đất said

  Nói đúng thì phải vào tù
  Lăng nhăng là kẻ nửa ngu nửa hèn

 48. cslykhai said

  bao giờ công nông trí được tự do, bao giờ sự thật đươc tỏa sáng ,đó là điều kiện để nhân dân hiểu rõ thân phận người dân mất nước vào tay bọn nội xâm tham nhũng để thuc đẩy xã hội tiến kip 84 năm trước cho vụ án tiên lãng đươc xét xử công khai như vụ án đồng noc nạn tại tòa đại hình của thưc dân pháp mà cả công tố viên và chánh án pháp cũng nhất trí tha bổng cho biện toại về tội giêt chêt một ông cò pháp như đại tá ca bây giờ,liệu rằng với lơp tinh hoa này xã hội ta có tiến kịp 84 năm trước mà đòi cong lý cho anh vươn còn chưa giêt người như biện toại không ,câu hỏi này đặt ra cấp bách cho mọi người vn và trươc hêt là cho lớp tinh hoa của đât nước

 49. Trần Quốc said

  Cụ Vũ Khiêu nói ‘ tôi đến đây thì cũng chưa biết là vấn đề gì’. Xem ra bà Bình cũng chưa biết , cho nên người ta mời mình đến uống nước cam hoặc cà phê gì đó mà chả nhẽ không nói, thì thôi, nói vài câu sáo quăng cho xong chuyện.
  ‘Nhà chính trị’ Vũ Khoan thì rõ là ‘nổ’ rất kinh :” Và các vị ở đây không phải là tia sáng mà là ánh sáng của đất nước”.
  Xem ra ông Tuyển thật thà hơn : ” Cái bài này tôi làm năm 1996. Đến năm 2010 thì tôi cảm thấy bế tắc hơn”. Vậy là năm 1996 ông ấy đã thấy bế tắc rồi.

  Vậy đến giờ đã đưa ra 6 phát biểu. Chỉ thấy bài của ông Vương và cụ Vũ Khiêu ( mặc dù không thích Cụ) là còn phần nào vượt lên cái gặp gỡ đầu xuân.

  Gay go khốn nạn thật! Ôi các ‘ ánh sáng’ ơi. Chứ không phải là Tia sáng.Lạ gì, Tia Sáng xuất bản mấy cái tờ báo lấy đâu ra tiền, thành thử phải đi kết hợp với cái anh Cà Phê Trung Nguyên để gặp nhau đầu xuân.
  Không ra thể thống gì cả cái cuộc gặp gặp, ‘gỡ gỡ’ này.
  Nước mình bao giờ có được San Suu Kyi ?

 50. Bác Sĩ Chuyên Khoa Mất Ngũ said

  Lúa đời chúng cháu mất rồi các Cụ ơi !
  Từ sáng đến giờ , mấy bác Siêu Bệnh Nhân Mất Ngũ của cháu biệt tăm hết cả rồi , chờ gãy cả cổ mà có ma nào thèm mò đến tái khám nữa đâu … hu hu hu

 51. Dũng said

  Bà Bình xúi trẻ ăn cứt gà.

 52. Nôbita said

  Nguyễn thị Bình không tự tin cầm bóng nên chuyền gấp cho Vũ Khoan, VK rê dắt, tung hứng mấy đường quen thuộc nhưng vô nghĩa:”Và các vị ở đây không phải là tia sáng mà là ánh sáng của đất nước… Nếu mà tất cả các trí tuệ này mà tập trung lại ý thì có thể đem lại ánh sáng cho đất nước”, “Nếu mà chúng ta không nhận biết nó(thế giới), không tiếp cận nó và không lựa theo nó thì chúng ta sẽ ngửi bụi, sẽ lệch pha và phát triển sẽ rất khó khăn”
  Phải nói thế này, các tia sáng kia mà có tập hợp lại thì cũng bị “ánh sáng chói lòa” của Đảng làm cho tan biến, như cái IDS ấy. Và chúng ta cũng không sợ lệch pha vì đã có ” triết học Mờ-Lờ và tt HCM làm kim chỉ Nam cho mọi hành động” và cái “định hướng XHCN” thì cứ thế mà đi.
  Các bác “cựu” vừa bước ra khỏi “guồng máy’ đã chuếnh choáng lập trường như kẻ sống lâu dưới thuyền giờ bước lên cạn. Nói thêm, cái kim chỉ Nam lâu nay nó chỉ lên hướng Bắc ấy, cứ cắm cúi mà đi.

 53. montaukmosquito said

  Học tập cách nói của các vị

  Nói chung đầu năm mà có cuộc họp như thế này, trời không u ám lắm, chúng tôi cũng không còn trẻ lắm nhưng tâm hồn rất sảng khoái, hy vọng mọi người cũng nghĩ như vậy . Hồi sáng thấy bánh mì bằng cái bánh bao nên thấy là rất may, nhưng còn những chuyện như bánh bao bằng bánh mì, như thế cũng không phải may mắn lắm. Thế giới bây giờ cũng khó khăn, lúc thì bánh bao bằng bánh mì, lúc thì bánh mì bằng bánh bao, nó cũng ảnh hưởng tới tình hình làm giò cháo quảy ở nước ta, thôi thì cứ làm theo nguyện vọng của Bác Hồ và hình như nhân dân nữa thì phải, cùng lắm thì chúng ta cứ nói, còn hơn là cứ cầm bánh bao mà cứ ngỡ là bánh mì, nhưng ít ra nó không phải là giò cháo quảy, nhắc đến giò cháo quảy, nói chung tình hình bánh tiêu khả quan, hơn với ngày xưa, bánh tiêu rất tắc tị, ngày xưa không phân biệt được bánh mì và bánh bao, cứ tưởng là giò cháo quảy lại hóa bánh tiêu, ngày nay lạc quan hơn vì có một phút thôi em ơi, cứ ngỡ một trăm em ơi chiều nay một trăm phần trăm nên đêm giao thừa tĩnh lặng cùng thinh không, mưa về cho lòng anh trống trải trên môi em ngọt mãi, mà em cũng bây giờ cũng rất lạc quan bánh bao rất tròn đầy không như đại diện phái nữ trong cuộc họp này giống như phi trường quốc tế, hoành tráng và phẳng lì .

  Man, nghĩ ra để viết mà thiếu điều muốn ngủ gục . Phục Anh Ba Sàm ngồi chịu trận hết buổi .

 54. qx said

  Tui đọc tới chỗ Cho nên bây giờ thì ai cũng suy nghĩ làm thế nào cho đất nước chúng ta vượt qua những khó khăn trước mắt và tiếp tục đi lên theo cái mong muốn của Bác Hồ, của dân tộc chúng ta ??? thì ngưng ngay.

  qx

 55. Tê Tê said

  Các cụ nói vậy cho vui thôi chứ được cái gì?. Đến Cụ Giáp viết ý kiến rõ ràng đích danh về việc này việc kia còn bị xếp xó thì ý kiến các vị ở đây chung chung như thế ai nghe?
  Thôi chúc các cụ sống vui khỏe với con cháu là được rồi.
  Các cụ đến câu lạc bộ vui vẻ hát ca cho thêm tươi trẻ thôi các cụ ạ.

 56. uyen said

  Trí tuệ của các danh nhân đất nước, hồn của dân tộc sao chỉ có vang vọng ở chốn này thôi ư? Vậy 700 tổng biên tập và 700 tòa soạn báo tiêu tốn bao tiền thuế của dân thì đăng những gì? tái, tái, ăn tái, xơi tái cái đất nước này là cái chắc !

 57. Nhóm Sĩ Quan Trẻ QĐNDVN TPHCM said

  Chúng cháu chắp 2 tay xin kính lạy các Cụ !
  Xin đừng bắt chúng cháu mãi mãi chỉ là những “Hoa Tiêu siêu hạng” , trên cái Con Tàu đã quá cũ kỹ , lạc hậu , hư hoại , ngốn nhiên liệu như ngốn nước lã , khói xả ngút trời , vô tích sự … này nữa các Cụ ạ .
  Chúng cháu thích những “Con Tàu khác” cơ , đã biết bao nhiêu năm trường trôi qua cho cả Một Dân Tộc như vậy chưa đủ hay sao , thưa các Cụ ?

 58. mỹ lộc said

  còn biết bi quan như bác TUYỂN thì chắc chắn còn phấn đấu cho xã hội đi lên .chỉ sợ những kẻ lạc quan tếu khi nao trước mặt cũng đầy hoa và gấm vóc nhưng đó là những kẻ MUA DANH BA VẠN ,BÁN DANH KHÔNG XU NÀO

 59. Cục Đất said

  Buồn, các élite còn kém nhiều còm sĩ trên anhbasam. Tóm lại họ không biết hoặc không dám nói bản chất.

  • Buồn, các élite TINH HOA !!!! còn kém nhiều còm sĩ trên anhbasam.

   Tóm lại họ không biết hoặc không dám nói bản chất.

   Trí thức trí ngủ hôm nay Thời Cửa mở …mở cửa …
   ============================

   Trí hũ Nho lằng nhằng 6 Thế kỷ

   Nhảy vọt đến Cộng sản tuyệt quá đi

   Bò đi / về Liên Xô thành T(i)ến sĩ

   Hồng lẫn chuyên quả thật ly kỳ ! ! !

   Đất Nước tưởng hồi sinh Thời Cửa mở

   Trí ngủ vịt kìu phây phây về & đi

   Lãnh bằng khen dài dài kiến nghị

   Thế nà Kinh tế tri thức vào nhị tì ! !

   Hải ngoại thương ca sầu huyết lệ

   Bật uất hận thành lời thơ như ri ….

   TRIỆU LƯƠNG DÂN

 60. Nguyễn Trường Sơn said

  Người công nhân cần cù trong xưởng máy
  Người nông dân lao đông trên cánh đồng
  Họ không nói, nhưng lao động làm ra sản phẩm cụ thể góp ích cho đời. Các vị trong cuộc gặp gỡ đầu xuân trên đây đây, không làm ra cái gì cụ thể, mà cũng không nói điều gì, cần thiết cho cuộc sống đầy sôi động hôm nay.

 61. Nguyễn Văn Bôn said

  Đến bác Trương Đình Tuyển người lúc nào cũng tươi cười mà còn bi quan vậy,sao mình lạc quan cho được.

 62. montaukmosquito said

  Nên trao cho tất tần tật mọi người trong đó kể cả mấy người lo pha nước/cà phé và rửa chén giải thưởng Phan Châu Trinh, ô Hoàng Tụy còn được muh!

  Một mảnh vụn bánh mì cũng sẽ là bánh mì, không có tí ti sự thật nào vẫn là sự thật .

  Không thể nói gì hơn nữa . Tôi không ủng hộ hành động dẹp IDS của bác Ba Dũng, nhưng nghe qua những lời như thế này, Thủ tướng nhà ta không đến nỗi vô lý lắm .

  • dỏm said

   “Dân hai lăm triệu ai người lớn / Nước bốn nghìn năm vẫn trẻ con”. Dường như cụ Tản Đà viết cho giới ” elite” VN đương đại !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: