BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

777. AI LÀ BẠN, AI LÀ THÙ CỦA ĐẢNG?

Posted by adminbasam on 01/03/2012

 Đọc kỹ đoạn văn đó chúng ta thấy rõ kẻ thù là các thế lực thù địch, phản động với những âm mưu cực kỳ xảo quyệt của chúng nhưng lại hoàn toàn không biết bọn chúng là ai, ở đâu, đe dọa đến sự an nguy của Đảng và chế độ từ phương trời nào?” Vậy thì không hiểu đây là một cuộc đấu tranh hay chỉ là những bước mò mẫm của kẻ nhát ma tự bưng tai bịt mắt giữa … thanh thiên bạch nhật?

AI LÀ BẠN, AI LÀ THÙ CỦA ĐẢNG?

Huỳnh Ngọc Chênh

29-02-2012

Diễn văn khai mạc hội nghị xây dựng Đảng của ông Nguyễn Phú Trọng nói rằng, đợt xây dựng chỉnh đốn Đảng lần này rất cấp bách bởi bốn lý do trong đó có hai lý do nhắc đến vấn đề bạn và thù.

Tuy không nói rõ ra trong bài phát biểu của mình, nhưng cách ông Trọng nhắc đến làm mọi người hiểu rằng ai là bạn của Đảng. Người bạn lớn đầu tiên ông nhắc đến là Đảng CS Liên Xô với 21 triệu đảng viên, dù bây giờ chỉ còn là hồn ma vất vưỡng nhưng sự tự sụp nhào trong chốc lát của bạn cũng rút ra bài học máu xương cho lần xây dựng chính đốn này của Đảng. Người bạn lớn thứ hai là đồng chí Trung Cộng. Ông Trọng nói rằng người bạn ấy ‘trong cải cách, mở cửa cũng luôn luôn khẳng định dứt khoát phải kiên trì vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản‘. Và ông thú nhận: Trong những lần trao đổi với chúng ta, bạn thường nhấn mạnh không để bị “Tây hóa”, “tha hóa”, “thoái hóa”.
Nghĩa là Đảng của Trung Cộng nhiều lần nhắc nhở Đảng VN không để bị “Tây hóa”. Điều nầy hơi lạ. Đảng Cộng Sản xây dựng trên cơ sở chủ nghĩa Mác- Lênin là của phương Tây 100% mà bảo rằng đừng Tây hóa là sao? Cộng Sản không theo kiểu Tây nghĩa là Cộng sản theo kiểu phương Đông tức là cộng sản theo kiểu Mao – ít. À đúng rồi, bạn nhắc nhở ta phải bám cứng theo Mao, đừng có mà Tây hóa.

Một người bạn nữa được nhắc tới là Đảng CS Cuba, dù đang đổi mới vẫn kiên quyết khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng CS, không chấp nhận đa nguyên, đa đảng.

Như vậy là Đảng xác định có ba bạn nhưng đã tiêu tùng một bạn nên bây giờ chỉ còn có hai bạn. Không thấy nhắc đến Bắc Triều Tiên và Lào. Có lẻ anh BTT  nầy “chuyên chính” quá thành thật không một chút che đậy, tạo cớ cho thế giới bêu riếu làm xấu hổ lây cho cả khối cộng sản nên bị lờ đi không dám nhận là bạn chăng?  Còn Lào thì quá nhỏ bé và mờ nhạt nên bị quên chăng?

Tóm lại trong thế giới rộng lớn nầy Đảng chỉ còn hai người bạn chí cốt mà thôi. Đó là Trung Cộng và Cuba

Còn kẻ thù?

Cả thế giới còn lại, dù độc tài hay dân chủ, dù Hồi Giáo hay không Hồi Giáo… thì cũng đều đi theo ý thức hệ tư bản hoàn toàn trái ngược với ý thức hệ của Đảng nên không thể là bạn được. Nhưng cũng không thể xem họ là thù, bởi họ không những không có ý định xấm lấn nước ta mà phần lớn trong số họ còn quan hệ làm ăn, cho ta vay vốn và giúp ta vươn lên văn minh thóat khỏi đói nghèo như ngày nay. Hiện nay trên thế giới chỉ còn một nước duy nhất đang xâm lấn một phần lãnh thổ của ta và đang đe dọa tiếp tục xấm lấn nữa, là Trung Cộng. Nhưng khổ nỗi, Đảng đã xác định nó là bạn rồi thì không thể xem nó là kẻ thù được nữa. Rất trớ trêu!

Do vậy cái việc xác định kẻ thù hiện nay là rất khó cho Đảng. Nhưng như ông Trọng nói có 4 lý do liên quan đến “sự tồn vong của Đảng và chế độ” (không phải là sự tồn vong của dân tộc và đất nước đâu nhé) thì trong ấy có một lý do là có kẻ thù chống phá Đảng, muốn tiêu diệt chủ nghĩa xã hội.

Vậy phải xác định cho ra kẻ thù ấy là ai chứ. Có rồi. Đó là các Thế lực thù địch, phản động.

 Ông Trọng nói lý do thứ tư để chỉnh Đảng như sau: “Bốn là, sự chống phá điên cuồng và quyết liệt của các thế lực thù địch, phản động. Âm mưu cơ bản, lâu dài của chúng là xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, xoá bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Để thực hiện được âm mưu cơ bản đó, các thế lực thù địch đã áp dụng lần lượt hết chiến lược này đến chiến lược khác, hết chiến dịch này đến chiến dịch khác, rất kiên trì, kiên quyết, xảo quyệt. ‘Diễn biến hòa bình’ là một chiến lược nằm trong hệ thống chiến lược phản cách mạng của chủ nghĩa đế quốc, là ‘thủ đoạn hòa bình để giành thắng lợi’. Nhiều chuyên gia và chính khách phương Tây còn gọi đây là phương pháp ‘chuyển hóa hòa bình’, ‘biến đổi hòa bình’, ‘cách mạng hòa bình’ và gần đây là ‘cách mạng nhung’, ‘cách mạng màu’, ‘cách mạng đường phố’…

Đọc kỹ đoạn văn đó chúng ta thấy rõ kẻ thù là các thế lực thù địch, phản động với những âm mưu cực kỳ xảo quyệt của chúng nhưng lại hoàn toàn không biết bọn chúng là ai, ở đâu, đe dọa đến sự an nguy của Đảng và chế độ từ phương trời nào?

Vì không xác định rõ chúng nó là ai và ở đâu nên có thể hiểu rằng chúng có thể bất kỳ là ai và ở bất cứ nơi đâu.

Mà trên thế giới, như đã phân tích ở trên, không có ai là kẻ thù của ta rồi, kể cả Trung Cộng. Vậy thì kẻ thù chỉ có thể ở ngay trong nước và ở ngay trong nhân dân mà thôi.

Như vậy thì nguy quá rồi.

Nguồn: Blog Huỳnh Ngọc Chênh

Advertisements

209 phản hồi to “777. AI LÀ BẠN, AI LÀ THÙ CỦA ĐẢNG?”

 1. mo ngu said

  Vietnam đòi làm bạn với TQ thật là buônf cười quá. Chí phèo đòi làm bạn với Bá Kiến! TQ nó cười thầm trong bụng: “Chúng mày là ai”?

 2. CCB said

  ” Để đất nước thế này là do đảng BẢO THỦ, ĐỘC TÀI ! “.
  Rất đơn giản, ngắn gọn thế thôi!

  Hò nhau NHÌN THẲNG VÀO ST, nhưng lại o bao giờ dám thừa nhận 1 ST to đùng, lù lù, BAO TRÙM như thế?? ( SIÊU HỀ? SIÊU “ĐÀ ĐIỂU”?)

  Bao nhiêu đợt “chỉnh” rồi? Mấy tấn nghị quyết, mấy vạn cuộc họp rồi?

  Loanh quanh “nhóm giải pháp” này, “nhóm gp” kia…ngứa tai lắm! ( Tối qua tv lại tua lại hình ô TR đong đưa, bổng trầm, đắc ý?… “Nhóm vấn đề”, “Nhóm giải pháp”.. là bản quyền của “TIẾN SĨ 😄 ĐẢNG LÚ” NPT?)

  Mời mọi người hãy xem nhà thơ HOÀNG YẾN viết từ 1957:

  Người xưa khi nghe điều dở
  lau mặt rửa tai
  Ngày nay trước cửa tai anh
  giọng hót hay, tiếng vỗ tay
  lấp đầy ngưỡng cửa
  Sự thật đứng ngoài lắc đầu
  không vào được nữa…

  Anh quay mặt vào tường
  gặm nhấm những trang sách cũ
  Cứng khô như một mẩu bìa…

  Rồi anh nhếch mép, vểnh ria
  – Chỉ mình ta ôm cờ cách mạng
  Chỉ mình ta phát ra ánh sáng…

  Đấy ND đâu có ngu, Chỉ ra bệnh của các ô từ lâu rồi, nhưng đã o thèm nghe còn bỏ tù, cấm bút… Thành tựu “ngu dân, trói hãm…” của các ô o fải là nhỏ! LS sau này sẽ viết lại đấy!

  Hôm nay NGUYỄN BỒ CÂU vẫn cố theo đóm ăn tàn bưng bô trơ trẽn, mượn câu “ND NÀO, CP ẤY” để lươn lẹo… Thật buồn nôn!

 3. Hữu Uông said

  Kẻ cướp thì bao giờ cũng sợ người tố cáo. ĐCS Việt Nam làm bậy nên hay chửi bới bâng quơ, đổ vấy cho người khác-mà họ gọi là kẻ thù. Người ta nói: cây thông không sợ chết đứng, nếu đàng hoàng thì việc gì phải sợ ai, nhưng hỡi ôi đảng là một lũ MAFIA .

  • CCB said

   Nhà tôi có 3 anh em.

   Ô ở giữa là 1 “phiên bản”
   của ô Trọng. Chỉ ăn với
   học, không 1 ngày đạn bom,
   quanh năm chỉ tụng kinh gõ
   mõ. Là “trí tuệ đỉnh cao”rồi
   nên quanh năm bận rộn, hầu
   như không có thì giờ tiếp xúc
   với họ hàng làng nước… Ô ấy
   nói “về hưu còn bận hơn”(!)
   (“ăn cơm chúa vẫn phải múa
   tối ngày”?)

   Tôi và bác cả thì đã bỏ đảng
   từ rất lâu. Không chỉ bỏ mà còn
   rất hay “to mồm nói xấu đảng”…

   Thế là lâu nay,1 gia đình CS
   gộc,đã có 2/3 thành “THẾ LỰC
   THÙ ĐỊCH”(!)

  • CCB said

   ‘Lưu manh giả danh nhà nước”
   Một lũ maphia, băng nhóm, côn đồ…?
   (Hải Phòng có Thành, Thoại, Ca…?)

   Khi quyền lực rơi vào tay “búa liềm” ít học
   Bi hài bắt đầu từ đây?

 4. Một kẻ thù đáng sợ
  ==========

  Một kẻ thù đáng sợ

  Kẻ bảo thủ ngoan cố

  Cố tình không nhận ra

  Bất chấp mọi đạo lý

  Thực hiện ý đồ mình

  Bảo vệ điều lạc hậu

  Phản động phi nhân tính

  Loại này không khoan nhuợng

  Chúng ta quyết đấu tranh

  Vạch trần ý đồ xấu

  Bày âm mưu đen tối

  Loại trừ khỏi Dân tộc

  Loại trừ khỏi cộng đồng

  Cùng chung điều tâm huyết

  Xóa hiềm khích cá nhân

  Biết vuợt qua chính mình

  Cùng nhau đoàn kết lại

  Lực mới giành thắng lợi

  Cờ Tự do Dân chủ

  Lộng bay trên Tổ Quốc

  Tương lai gần không xa

  Nguyễn Hữu Viện

 5. CCB said

  Thưa ô NPT:

  1- Vấn đề là đạo đức giả bao trùm
  Khôg biết câu “Thượg bất chính, hạ…”
  hay sao mà cứ đong đưa nhai mãi
  cái câu “phê và tự phê” thế?

  2- Có biết câu “Không biết người biết
  mình, ngu thì chết” không?
  Trên TG còn mấy nước, mấy người
  chịu khó tụng kinh ML như ô?
  Có nước nào lại có cái cái thứ “tiến sĩ
  xây dựng đảng” như ô không? Hề thế mà ko xấu hổ à? (Thấy ô vẫn nghiêng nghiêng bổng trầm, đắc ý tua mấy câu đã quá mòn vẹt…thương lắm!)

  Vì súng đạn,nhà tù đang trong tay các ông nên chúng tôi phải chịu.Chỉ biết thống thiết kêu gọi các ô đừng loanh quanh mãi, tội nghiệp cho chính các ô và xót xa mãi cho dân chúng tôi. Một cổ 2 tròng,è cổ nuôi cả 2 bộ máy Đ+CQ “ăn hại đái nát”(?)lâu quá rồi.

  Ô chả mất tí xương máu nào như chúng tôi, gíá ga có tăng gấp 10 nhà ô cũng chả hề hấn gì…Mong ô và phe nhóm biết điều, cái gì cũng
  có ngưỡng của nó…

  • Khách said

   “Tôi nghe bọn “Đốn” nó lèn ông
   Nó lại xui ông hô: “Chỉnh đảng”!
   Độc quyền lãnh đạo quân tệ nhỉ
   Đạo đức đốn mạt…hết được không?

   (Xin cụ Nguyễn Khuyến thứ lỗi, chẳng qua vì cái thời này nó nhố nhăng còn hơn thời của cụ)

  • CCB said

   Từ ngày có “Mặt trời chân lý”
   Đạo đức quê ta đi giật lùi?

 6. Nguyễn Bồ Câu said

  Đại đa số nhân dân việt Nam hiện nay, cho dù trong số đại đa số này, không phải ai cũng hoàn toàn hài lòng trước sự lãnh đạo hiện nay của Đảng Cộng sản VN, song tất cả đều tin tưởng sâu sắc rằng để lãnh đạo dân tộc Việt Nam sớm tiến đến mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh” thì không có lực lượng nào tốt hơn Đảng Cộng sản VN cả! Kẻ thù của Đảng là một số kẻ, tây có, Việt có, muốn lật đổ sự lãnh đạo của Đảng CSVN!

  • CCB said

   Chả cần phải lật
   Thối quá thì người ta “đánh rắm” cũng đổ!
   Nhìn LX anh cả, thành trì đấy..
   “THUÂN THIÊN GIẢ TỒN…”

   ( Buồn nôn.
   Nói o phải ai, xong lại nói tất cả!)

  • CCB said

   Trừ “một vài người” bất mãn, còn lại những người đang còn u mê, đang được chia chác…
   tất cả đều tuyệt đối tin tưởng…
   Phải viết như thế cho chặt chẽ, “TUYÊN RÁO NÂNG BI ĂN TIỀN” (?) ạ!

  • Văn Quân said

   Đúng giọng mấy thằng đảng viên đảng cộng sản VN. Ăn trên ngồi chốc quen rồi. Không chịu dứt bỏ quyên lợi.Chỉ có cách vùng lên tống cổ chúng bay xuống bùn.

 7. Thang Choi said

  AI LÀ BẠN, AI LÀ THÙ CỦA ĐẢNG?
  Câu trả lời tuy khó nhưng cũng rất dễ:
  Quan là bạn, dân là thù của Đảng.

 8. Trong luật tham gia chính trường, cần ghi rõ, đảng có số phiếu đứng thứ 3 trong các cuộc tổng tuyển cử phải nhường một nửa số ghế cho chính đảng, và một nửa số ghế cho đảng thứ hai. Hậu duệ 9 thế hệ liên tiếp của cái gọi là ngụy quyền Sài Gòn tuyệt đối không được lập đảng và tham gia đảng chính trị.

 9. Khi kẻ thù ca ngợi đồng chí của ta thì người đồng chí đó đã trở thành kẻ thù đích thực, vô cùng nguy hiểm.

 10. Đảng cần xây dựng luật Đảng rồi tiến tới đa đảng, đa nguyên. Nguyên tắc bất di, bất dịch là nghiêm cấm 9 thế hệ thằng ngụy SG lập đảng, hay tham gia đảng phái chính trị.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: