BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

777. AI LÀ BẠN, AI LÀ THÙ CỦA ĐẢNG?

Posted by adminbasam trên 01/03/2012

 Đọc kỹ đoạn văn đó chúng ta thấy rõ kẻ thù là các thế lực thù địch, phản động với những âm mưu cực kỳ xảo quyệt của chúng nhưng lại hoàn toàn không biết bọn chúng là ai, ở đâu, đe dọa đến sự an nguy của Đảng và chế độ từ phương trời nào?” Vậy thì không hiểu đây là một cuộc đấu tranh hay chỉ là những bước mò mẫm của kẻ nhát ma tự bưng tai bịt mắt giữa … thanh thiên bạch nhật?

AI LÀ BẠN, AI LÀ THÙ CỦA ĐẢNG?

Huỳnh Ngọc Chênh

29-02-2012

Diễn văn khai mạc hội nghị xây dựng Đảng của ông Nguyễn Phú Trọng nói rằng, đợt xây dựng chỉnh đốn Đảng lần này rất cấp bách bởi bốn lý do trong đó có hai lý do nhắc đến vấn đề bạn và thù.

Tuy không nói rõ ra trong bài phát biểu của mình, nhưng cách ông Trọng nhắc đến làm mọi người hiểu rằng ai là bạn của Đảng. Người bạn lớn đầu tiên ông nhắc đến là Đảng CS Liên Xô với 21 triệu đảng viên, dù bây giờ chỉ còn là hồn ma vất vưỡng nhưng sự tự sụp nhào trong chốc lát của bạn cũng rút ra bài học máu xương cho lần xây dựng chính đốn này của Đảng. Người bạn lớn thứ hai là đồng chí Trung Cộng. Ông Trọng nói rằng người bạn ấy ‘trong cải cách, mở cửa cũng luôn luôn khẳng định dứt khoát phải kiên trì vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản‘. Và ông thú nhận: Trong những lần trao đổi với chúng ta, bạn thường nhấn mạnh không để bị “Tây hóa”, “tha hóa”, “thoái hóa”.
Nghĩa là Đảng của Trung Cộng nhiều lần nhắc nhở Đảng VN không để bị “Tây hóa”. Điều nầy hơi lạ. Đảng Cộng Sản xây dựng trên cơ sở chủ nghĩa Mác- Lênin là của phương Tây 100% mà bảo rằng đừng Tây hóa là sao? Cộng Sản không theo kiểu Tây nghĩa là Cộng sản theo kiểu phương Đông tức là cộng sản theo kiểu Mao – ít. À đúng rồi, bạn nhắc nhở ta phải bám cứng theo Mao, đừng có mà Tây hóa.

Một người bạn nữa được nhắc tới là Đảng CS Cuba, dù đang đổi mới vẫn kiên quyết khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng CS, không chấp nhận đa nguyên, đa đảng.

Như vậy là Đảng xác định có ba bạn nhưng đã tiêu tùng một bạn nên bây giờ chỉ còn có hai bạn. Không thấy nhắc đến Bắc Triều Tiên và Lào. Có lẻ anh BTT  nầy “chuyên chính” quá thành thật không một chút che đậy, tạo cớ cho thế giới bêu riếu làm xấu hổ lây cho cả khối cộng sản nên bị lờ đi không dám nhận là bạn chăng?  Còn Lào thì quá nhỏ bé và mờ nhạt nên bị quên chăng?

Tóm lại trong thế giới rộng lớn nầy Đảng chỉ còn hai người bạn chí cốt mà thôi. Đó là Trung Cộng và Cuba

Còn kẻ thù?

Cả thế giới còn lại, dù độc tài hay dân chủ, dù Hồi Giáo hay không Hồi Giáo… thì cũng đều đi theo ý thức hệ tư bản hoàn toàn trái ngược với ý thức hệ của Đảng nên không thể là bạn được. Nhưng cũng không thể xem họ là thù, bởi họ không những không có ý định xấm lấn nước ta mà phần lớn trong số họ còn quan hệ làm ăn, cho ta vay vốn và giúp ta vươn lên văn minh thóat khỏi đói nghèo như ngày nay. Hiện nay trên thế giới chỉ còn một nước duy nhất đang xâm lấn một phần lãnh thổ của ta và đang đe dọa tiếp tục xấm lấn nữa, là Trung Cộng. Nhưng khổ nỗi, Đảng đã xác định nó là bạn rồi thì không thể xem nó là kẻ thù được nữa. Rất trớ trêu!

Do vậy cái việc xác định kẻ thù hiện nay là rất khó cho Đảng. Nhưng như ông Trọng nói có 4 lý do liên quan đến “sự tồn vong của Đảng và chế độ” (không phải là sự tồn vong của dân tộc và đất nước đâu nhé) thì trong ấy có một lý do là có kẻ thù chống phá Đảng, muốn tiêu diệt chủ nghĩa xã hội.

Vậy phải xác định cho ra kẻ thù ấy là ai chứ. Có rồi. Đó là các Thế lực thù địch, phản động.

 Ông Trọng nói lý do thứ tư để chỉnh Đảng như sau: “Bốn là, sự chống phá điên cuồng và quyết liệt của các thế lực thù địch, phản động. Âm mưu cơ bản, lâu dài của chúng là xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, xoá bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Để thực hiện được âm mưu cơ bản đó, các thế lực thù địch đã áp dụng lần lượt hết chiến lược này đến chiến lược khác, hết chiến dịch này đến chiến dịch khác, rất kiên trì, kiên quyết, xảo quyệt. ‘Diễn biến hòa bình’ là một chiến lược nằm trong hệ thống chiến lược phản cách mạng của chủ nghĩa đế quốc, là ‘thủ đoạn hòa bình để giành thắng lợi’. Nhiều chuyên gia và chính khách phương Tây còn gọi đây là phương pháp ‘chuyển hóa hòa bình’, ‘biến đổi hòa bình’, ‘cách mạng hòa bình’ và gần đây là ‘cách mạng nhung’, ‘cách mạng màu’, ‘cách mạng đường phố’…

Đọc kỹ đoạn văn đó chúng ta thấy rõ kẻ thù là các thế lực thù địch, phản động với những âm mưu cực kỳ xảo quyệt của chúng nhưng lại hoàn toàn không biết bọn chúng là ai, ở đâu, đe dọa đến sự an nguy của Đảng và chế độ từ phương trời nào?

Vì không xác định rõ chúng nó là ai và ở đâu nên có thể hiểu rằng chúng có thể bất kỳ là ai và ở bất cứ nơi đâu.

Mà trên thế giới, như đã phân tích ở trên, không có ai là kẻ thù của ta rồi, kể cả Trung Cộng. Vậy thì kẻ thù chỉ có thể ở ngay trong nước và ở ngay trong nhân dân mà thôi.

Như vậy thì nguy quá rồi.

Nguồn: Blog Huỳnh Ngọc Chênh

209 phản hồi tới “777. AI LÀ BẠN, AI LÀ THÙ CỦA ĐẢNG?”

 1. mo ngu said

  Vietnam đòi làm bạn với TQ thật là buônf cười quá. Chí phèo đòi làm bạn với Bá Kiến! TQ nó cười thầm trong bụng: “Chúng mày là ai”?

 2. CCB said

  ” Để đất nước thế này là do đảng BẢO THỦ, ĐỘC TÀI ! “.
  Rất đơn giản, ngắn gọn thế thôi!

  Hò nhau NHÌN THẲNG VÀO ST, nhưng lại o bao giờ dám thừa nhận 1 ST to đùng, lù lù, BAO TRÙM như thế?? ( SIÊU HỀ? SIÊU “ĐÀ ĐIỂU”?)

  Bao nhiêu đợt “chỉnh” rồi? Mấy tấn nghị quyết, mấy vạn cuộc họp rồi?

  Loanh quanh “nhóm giải pháp” này, “nhóm gp” kia…ngứa tai lắm! ( Tối qua tv lại tua lại hình ô TR đong đưa, bổng trầm, đắc ý?… “Nhóm vấn đề”, “Nhóm giải pháp”.. là bản quyền của “TIẾN SĨ XD ĐẢNG LÚ” NPT?)

  Mời mọi người hãy xem nhà thơ HOÀNG YẾN viết từ 1957:

  Người xưa khi nghe điều dở
  lau mặt rửa tai
  Ngày nay trước cửa tai anh
  giọng hót hay, tiếng vỗ tay
  lấp đầy ngưỡng cửa
  Sự thật đứng ngoài lắc đầu
  không vào được nữa…

  Anh quay mặt vào tường
  gặm nhấm những trang sách cũ
  Cứng khô như một mẩu bìa…

  Rồi anh nhếch mép, vểnh ria
  – Chỉ mình ta ôm cờ cách mạng
  Chỉ mình ta phát ra ánh sáng…

  Đấy ND đâu có ngu, Chỉ ra bệnh của các ô từ lâu rồi, nhưng đã o thèm nghe còn bỏ tù, cấm bút… Thành tựu “ngu dân, trói hãm…” của các ô o fải là nhỏ! LS sau này sẽ viết lại đấy!

  Hôm nay NGUYỄN BỒ CÂU vẫn cố theo đóm ăn tàn bưng bô trơ trẽn, mượn câu “ND NÀO, CP ẤY” để lươn lẹo… Thật buồn nôn!

 3. Hữu Uông said

  Kẻ cướp thì bao giờ cũng sợ người tố cáo. ĐCS Việt Nam làm bậy nên hay chửi bới bâng quơ, đổ vấy cho người khác-mà họ gọi là kẻ thù. Người ta nói: cây thông không sợ chết đứng, nếu đàng hoàng thì việc gì phải sợ ai, nhưng hỡi ôi đảng là một lũ MAFIA .

  • CCB said

   Nhà tôi có 3 anh em.

   Ô ở giữa là 1 “phiên bản”
   của ô Trọng. Chỉ ăn với
   học, không 1 ngày đạn bom,
   quanh năm chỉ tụng kinh gõ
   mõ. Là “trí tuệ đỉnh cao”rồi
   nên quanh năm bận rộn, hầu
   như không có thì giờ tiếp xúc
   với họ hàng làng nước… Ô ấy
   nói “về hưu còn bận hơn”(!)
   (“ăn cơm chúa vẫn phải múa
   tối ngày”?)

   Tôi và bác cả thì đã bỏ đảng
   từ rất lâu. Không chỉ bỏ mà còn
   rất hay “to mồm nói xấu đảng”…

   Thế là lâu nay,1 gia đình CS
   gộc,đã có 2/3 thành “THẾ LỰC
   THÙ ĐỊCH”(!)

  • CCB said

   ‘Lưu manh giả danh nhà nước”
   Một lũ maphia, băng nhóm, côn đồ…?
   (Hải Phòng có Thành, Thoại, Ca…?)

   Khi quyền lực rơi vào tay “búa liềm” ít học
   Bi hài bắt đầu từ đây?

 4. Một kẻ thù đáng sợ
  ==========

  Một kẻ thù đáng sợ

  Kẻ bảo thủ ngoan cố

  Cố tình không nhận ra

  Bất chấp mọi đạo lý

  Thực hiện ý đồ mình

  Bảo vệ điều lạc hậu

  Phản động phi nhân tính

  Loại này không khoan nhuợng

  Chúng ta quyết đấu tranh

  Vạch trần ý đồ xấu

  Bày âm mưu đen tối

  Loại trừ khỏi Dân tộc

  Loại trừ khỏi cộng đồng

  Cùng chung điều tâm huyết

  Xóa hiềm khích cá nhân

  Biết vuợt qua chính mình

  Cùng nhau đoàn kết lại

  Lực mới giành thắng lợi

  Cờ Tự do Dân chủ

  Lộng bay trên Tổ Quốc

  Tương lai gần không xa

  Nguyễn Hữu Viện

 5. CCB said

  Thưa ô NPT:

  1- Vấn đề là đạo đức giả bao trùm
  Khôg biết câu “Thượg bất chính, hạ…”
  hay sao mà cứ đong đưa nhai mãi
  cái câu “phê và tự phê” thế?

  2- Có biết câu “Không biết người biết
  mình, ngu thì chết” không?
  Trên TG còn mấy nước, mấy người
  chịu khó tụng kinh ML như ô?
  Có nước nào lại có cái cái thứ “tiến sĩ
  xây dựng đảng” như ô không? Hề thế mà ko xấu hổ à? (Thấy ô vẫn nghiêng nghiêng bổng trầm, đắc ý tua mấy câu đã quá mòn vẹt…thương lắm!)

  Vì súng đạn,nhà tù đang trong tay các ông nên chúng tôi phải chịu.Chỉ biết thống thiết kêu gọi các ô đừng loanh quanh mãi, tội nghiệp cho chính các ô và xót xa mãi cho dân chúng tôi. Một cổ 2 tròng,è cổ nuôi cả 2 bộ máy Đ+CQ “ăn hại đái nát”(?)lâu quá rồi.

  Ô chả mất tí xương máu nào như chúng tôi, gíá ga có tăng gấp 10 nhà ô cũng chả hề hấn gì…Mong ô và phe nhóm biết điều, cái gì cũng
  có ngưỡng của nó…

  • Khách said

   “Tôi nghe bọn “Đốn” nó lèn ông
   Nó lại xui ông hô: “Chỉnh đảng”!
   Độc quyền lãnh đạo quân tệ nhỉ
   Đạo đức đốn mạt…hết được không?

   (Xin cụ Nguyễn Khuyến thứ lỗi, chẳng qua vì cái thời này nó nhố nhăng còn hơn thời của cụ)

  • CCB said

   Từ ngày có “Mặt trời chân lý”
   Đạo đức quê ta đi giật lùi?

 6. Nguyễn Bồ Câu said

  Đại đa số nhân dân việt Nam hiện nay, cho dù trong số đại đa số này, không phải ai cũng hoàn toàn hài lòng trước sự lãnh đạo hiện nay của Đảng Cộng sản VN, song tất cả đều tin tưởng sâu sắc rằng để lãnh đạo dân tộc Việt Nam sớm tiến đến mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh” thì không có lực lượng nào tốt hơn Đảng Cộng sản VN cả! Kẻ thù của Đảng là một số kẻ, tây có, Việt có, muốn lật đổ sự lãnh đạo của Đảng CSVN!

  • CCB said

   Chả cần phải lật
   Thối quá thì người ta “đánh rắm” cũng đổ!
   Nhìn LX anh cả, thành trì đấy..
   “THUÂN THIÊN GIẢ TỒN…”

   ( Buồn nôn.
   Nói o phải ai, xong lại nói tất cả!)

  • CCB said

   Trừ “một vài người” bất mãn, còn lại những người đang còn u mê, đang được chia chác…
   tất cả đều tuyệt đối tin tưởng…
   Phải viết như thế cho chặt chẽ, “TUYÊN RÁO NÂNG BI ĂN TIỀN” (?) ạ!

  • Văn Quân said

   Đúng giọng mấy thằng đảng viên đảng cộng sản VN. Ăn trên ngồi chốc quen rồi. Không chịu dứt bỏ quyên lợi.Chỉ có cách vùng lên tống cổ chúng bay xuống bùn.

 7. Thang Choi said

  AI LÀ BẠN, AI LÀ THÙ CỦA ĐẢNG?
  Câu trả lời tuy khó nhưng cũng rất dễ:
  Quan là bạn, dân là thù của Đảng.

 8. Trong luật tham gia chính trường, cần ghi rõ, đảng có số phiếu đứng thứ 3 trong các cuộc tổng tuyển cử phải nhường một nửa số ghế cho chính đảng, và một nửa số ghế cho đảng thứ hai. Hậu duệ 9 thế hệ liên tiếp của cái gọi là ngụy quyền Sài Gòn tuyệt đối không được lập đảng và tham gia đảng chính trị.

 9. Khi kẻ thù ca ngợi đồng chí của ta thì người đồng chí đó đã trở thành kẻ thù đích thực, vô cùng nguy hiểm.

 10. Đảng cần xây dựng luật Đảng rồi tiến tới đa đảng, đa nguyên. Nguyên tắc bất di, bất dịch là nghiêm cấm 9 thế hệ thằng ngụy SG lập đảng, hay tham gia đảng phái chính trị.

 11. Khách said

  Ông Nguyễn Phú Trọng tỏ ra rất thuộc các bài học do các thầy ở “nước bạn” dạy.
  Mà với cương vị TBT, chắc ông cũng không được đi đâu xa hơn ngoài TQ, vì chẳng nước văn minh nào nó mời ông đến làm gì, nên đảng của ông không có bạn là đúng.
  Nhưng ông thày Hồ Cẩm Đào của ông thì khác, còn được đi đây đó với cương vị là Chủ tịch nước, sang đến phương Tây vì cũng biết ngượng, còn chút liêm sỉ nên cũng biết dấu nhẹm cái chức TBT đi.
  Tôi không hiểu ông Trọng sợ “Tây hóa” cụ thể là sợ cái gì, nhưng còn “tha hóa” và “thoái hóa” thì không cần ông thú nhận, nhân dân đều đã biết là đảng của ông đang bị, càng ngày càng trầm trọng, không thuốc “chỉnh đốn” nào cứu được nữa đâu. Chỉnh đốn của ông chỉ là trò hề mà thôi.

  • BSJ said

   Tôi không hiểu ông Trọng sợ “Tây hóa” cụ thể là sợ cái gì
   —————–
   Vụ này, kẻ khuyên lẫn người nghe đều….mặt dày như nhau: Mác-Lê có phải người Tàu,người Việt đâu nào? Là hai “bạn Tây”giúp ta Tây hóa mới ra thế này đây (thêm bạn Xịt ta Lin nữa là ba). Chính quý vị CS đã “Tây hóa” hàng thế kỷ rồi còn “sợ” cái quái gì nữa ?- Chỉ có điều là Tây hóa…hóa…Ác quỷ thôi !
   Thay vì “nổi sợ” hay “lực lượng thù địch điên cuồng” tào lao, tầm bậy ấy, thiết nghĩ bác Trọng nên trả lời câu hỏi: Ai thực hiện ?, trước khi đưa ra mọi thứ Cương lĩnh, “Chu truong lon”,Chính sách, Nghị quyết, Kế hoạch… của Đảng ta. Vì sao lý thuyết thì hay mà kết quả lại luôn như nhau, ngày càng tệ hại tàn mạt hơn? – Trả lời cho chữ “Ai” đáng sợ ấy là nỗi bế tắt khủng khiếp nhất của các bác CSVN ta! Còn người dân, chỉ cần mang chữ “Ai ?”kỳ diệu này, đặt vào mọi thứ “sản phẩm” đỉnh cao hay ho tuyệt diệu của đảng, là ngay lập tức“trong tim bừng nắng hạ” ! Không phải nghĩ nhiều, nhức đầu!

   Mà thôi, “bài tụng” này của Trọng tiên sinh, cá nhân tôi xin không bàn đến nữa, vì cũng chỉ như thế ! Thay vào đó, xin vinh dự giới thiệu với bạn một quảng cáo “ Best Seller” hôm qua :

   “Các bạn đã từng trãi qua những tâm trạng hy vọng, hồi hộp, lo lắng, những đợt cười nghiên ngã, những suy tư giận dữ đến điên khùng…trong khi thưởng thức tác phẩm kiếm hiệp kỳ tình “ Nguyễn Phú Trọng – Bốn lý do để Trung Ương ra Nghị quyết về xây dựng Đảng”- Nay ,trung thực hơn, sát sườn hơn và đáng mừng hơn, đặc biệc xúc cảm trong lòng quý vị sẽ trào dâng ngàn lần mãnh liệt hơn khi chứng kiến sự tan vỡ đau thương của đôi Trai tài Gái …đĩ: Dân và Đảng, một mối tình oan trái khắc nghiệt,giữa một chàng trai bất khuất, anh hùng , vị tha, nhân ái và một Nữ tướng cướp mặc váy, cực già, cực xấu, khét tiếng tham lam tàn bạo và giả dối của trại Loạn Thạch Cương…. Bổn tiệm kính mời quý vị cùng thưởng thức tuyệt phẩm : “Năm lý do để Trung Ương ra Nghị quyết về Giải thể Đảng CSVN”…ác giả là….là…là…

   PS: Cáo lỗi,…hắn ta chuồn mất rồi!”

  • CCB said

   Ô Trọng kiên trì “vác cây tre đi ngang”
   Đã “đỉnh cao” thì phải “khác người”(!)
   “Tuyệt đối trung thành, KIÊN CƯỜNG LÚ”?

 12. hoai nghi said

  Theo tôi phải rà lại luận văn tiến sĩ của ông Tổng Bí. Chỗ nào đạo văn nên đưa ra mổ xẻ, nên có văn hóa hoài nghi. Nhà lãnh đạo VN cũng nên có chút văn hóa từ chức như các nhà lãnh đạo ở Đức hay ở Nhật: (Bộ trưởng quốc phòng, tổng thống)…, khi đã nhận ra mình sai phạm, dân không còn tin nữa thì tự đứng ra từ chức trước dân. Đảng cũng thế, khi đã bê bối như vậy, cảm thấy khó ở thì phải dũng cảm chấp nhận đa đảng. Ai tốt hơn dân yêu hơn thì đảng đó lên nắm quyền. Ở phía đông Đức đảng cánh tả (CS) cũng chiếm nhiều ghế trong quốc hội đấy.
  Đừng thấy bóng loáng mà nghĩ là vàng,”Trung Quốc là một nước có nền KT đứng thứ 2 thế giới”, như nhiều người VN đã ca ngợi. Nhưng hãy đưa máy phóng to lên thì sẽ thấy, bóp mồm bóp miệng dân đen để cố dựng lên những ngôi nhà cao tầng, đô thị “hoành tráng”, những đường tàu cao tốc … để mỵ dân, để khẳng định thắng lợi của cs Mao để hãnh diện trước thế giới. Nhưng qua một bộ phim tài liệu của đài Arte (Pháp- Đức) thì hiện tại có 50 triệu đàn ông TQ không tìm được vợ do chế độ 1 con và trọng trai hơn gái. Có những người phải ở lại quê để nuôi cha mẹ, trong cái cảnh nhà không lò sưởi, không nhà tắm, không nhà vệ sinh, không vợ, không con, cơm không thịt, ở những địa phương heo hút. Rồi tàu cao tốc thì giá quá đắt, ít người kham nổi, có thành phố xây lên không có người vào ở. TQ cũng còn nhiều chuyện rắc rối về xã hội mà chưa giải quyết được, (mặc dù dây nóng TQ- VN đã xây dựng nhưng đừng hi vọng hiều mà thất vọng lớn). Theo một sự mô tả của một cháu Đức thực tập ở TQ phát trong Spiegel Online, cửa sổ phòng cháu bị vỡ, gọi thợ đến, 3 lần không có tấm kính vừa, phải dùng tấm to hơn, rồi sao nữa, khi thay, tấm kính bị vỡ rơi từ tầng 29 xuống đường may mà không trúng người đi qua, không vấn đề. Ngày hôm sau thợ lại mang tấm khác đến cũng không vừa, thợ dùng keo dán lại mặc dù tấm kính rộng hơn cỡ của nó 2 cm.
  Ai đó nếu đã sống thời chống xét lại chắc còn nhớ, khắp nơi sách vở chống CN xét lại với nhiều thứ tiếng để tràn ngập các khách sạn, bến tàu gần biên giới. “Đế quốc Mỹ là hổ giấy, bọn xét lại hiện đại là hèn, là phản động chống phá phong trào CSQT” v.v..loa chửi ra rả.Tiền cho tuyên truyền chi bao nhiêu không ngán. VN phải là tiên phong đánh Mỹ để chỉ ra cho bọn xét lại thấy. Nay thì khác rồi, TB đang dẫy chết nhưng con cái ta thì cứ tuồn sang đó, để dự đám tang “tư bản”.
  Vài lời tâm huyết, ko có ý dạy khôn, nếu có gì không chính xác mong các vị thứ lỗi!

  • CCB said

   Tổng Bí và các GSTS về đảng , đều “Gà Sống Thiến Sót” cả mà thôi.

  • CCB said

   CS tồn tại bằng kìm kẹp, trấn áp.
   Bằng giả dối, bưng bít.
   Bằng ngu dân, mị dân…
   Nó tôn thờ 1 chủ thuyết cuồng tín, hoang tưởng, nó tồn tại 1 cách phản khoa học và thất đức. Nó làm hỏng xã hội và trước hết cũng tự tha hóa chính nó. Nó phải bị đào thải là điều đương nhiên. Nhưng trước khi chết, nó đã như 1 “ổ dịch” gieo rắc biết bao bất hạnh cho bất cứ quốc gia nào có nó tràn qua…

   Tóm lại, như nhiều người đã nói:
   CS LÀ MỘT THỨ QUÁI THAI, LÀ MỘT TRANG ĐEN TỐI TRONG LỊCH SỬ NHÂN LOẠI.
   (Tôi rất tâm đắc điều này, không chỉ từ nhìn nhận xã hội, mà còn từ sự trải nghiệm của chính bản thân và “nội bộ” gia đình mình)

 13. Huỳnh Tấn Mãn said

  Bác Huỳnh Ngọc Chênh kính mến,

  Dưới đây là hai câu kết luận của Bác và cháu xin phép ghi lại.
  (Mà trên thế giới, như đã phân tích ở trên, không có ai là kẻ thù của ta rồi, kể cả Trung Cộng. Vậy thì kẻ thù chỉ có thể ở ngay trong nước và ở ngay trong nhân dân mà thôi.)

  Theo cháu thì ông TBT Nguyễn Phú Trọng và Bộ Chính Trị Trung Ương Đảng cũng đã suy nghĩ và thấu triệt hai điều Bác đã nêu lên. Và cũng từ đó thì ông Trung Tá Công An Phạm Dũng mới được chọn làm Trưởng Ban Tôn Giáo để Cố Vấn cho Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng. Điều nầy nói lên là Đảng và Nhà Nước muốn diệt Tôn Giáo một cách êm đẹp chứ không ngược lại.

  Bác thử nghĩ lại xem, nếu Bác cần người cố vấn để giữ gìn và phát triển Tôn Giáo thì người đó phải xuất thân từ Tôn Giáo mà ra. Và nếu sợ bị dèm pha là Tôn Giáo nầy được xem trọng hơn Tôn Giáo kia thì cứ mỗi một Tôn Giáo là có một Cố Vấn. Còn không thì phải chọn một nhà Xã Hội học để làm cố vấn, chứ không thể chọn những thành phần khác dù là trình độ cao cùng sự thông minh tuyệt đỉnh.

  Từ sự tuyển chọn nghịch lý trên nên nó giống như trường hợp: Chọn một chuyên viên mổ súc vật để cố vấn chửa trị súc vật, chứ không chọn Bác Sĩ Thú Y.

  Sau ngày ông Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang sang thăm Trung Quốc và trở lại Việt Nam trong vài tháng tới đây thì tất cả các Cựu Chiến Binh, các Cựu sĩ Quan, các Blogger, các diễn đàn lề trái, các dân oan khiếu kiện, các người dũng cảm đã dám nói lên sự thật và luôn cả các tờ báo lề phải đã mạnh dạn lên tiếng trong thời gian qua sẽ bị Đảng và Nhà Nước câu lưu, thanh trừng và tận diệt.

  Vì sao cháu viết điều nầy ! Thưa Bác, nếu Bác nhìn lại tình hình trong năm qua thì Bác sẽ thấy là Đảng và Nhà Nước đã hiểu dân và vì dân. Nhưng khi “Ai Đó” sau chuyến công du bên Trung Quốc trở về thì tình hình quay ngược 180 độ.
  Cháu không hiểu là “Ai Đó” đã bị Trung Quốc cho ăn, cho uống hay là chích cái giống gì để “Ai Đó” lại quên tất cả và rồi rập khuôn và rập chỉ thị Trung Quốc mà làm.

  Những giòng chữ trên đây là một suy tư hạn hẹp của cháu và cháu xin chia sẻ cùng Bác và các bạn trên diễn đàn nầy. Và cháu mong sự hướng dẫn hay góp ý của Bác cùng tất cả các bạn để cháu có dịp học hỏi thêm.

 14. Hoa said

  Ô hô. Các bác không biết lúc nào chúng ta cũng phải tạo ra cho được một kẻ thù nào đó trong các kỳ đại hội đảng toàn quốc hay sao? Trước năm 1975 ta coi Mỹ là kẻ thù số 1 của nhân dan yêu chuộng hòa bình thế giới. Sau năm 1975 ta coi Trung Quốc là kẻ thù nguy hiểm, trực tiếp của nhân dân Việt Nam và Mỹ vẫn là kẻ của giai cấp vô sản toàn thế giới. Ngày nay chúng ta lại càng phải cảnh giác với thế lực thù địch, dù nó là ai. Như thế thì những người dân như gia đình anh Vươn cũng phải hiểu dù có bị chính quyền thu hồi đất đi chăng nữa cũng là cống hiến cho cách mạng đấy chứ!!!

 15. Gốc said

  BẮC MÔN TỎA THƯỢC bốn chữ này cha ông ta đã để lại cho con cháu trên cổng vào Cố đô Hoa Lư. Ông Trọng học ĐH tổng hợp văn chả lẽ không biết.
  Kẻ thù có thật thì ông cố tình không thấy, kẻ thù vô hình ông vẽ ra chính là nền DÂN CHỦ mà người dân Việt đang cần đó.

 16. Trần Tự Do said

  “Bốn là, sự chống phá điên cuồng và quyết liệt của các thế lực thù địch, phản động. Âm mưu cơ bản, lâu dài của chúng là xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, xoá bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Để thực hiện được âm mưu cơ bản đó, các thế lực thù địch đã áp dụng lần lượt hết chiến lược này đến chiến lược khác, hết chiến dịch này đến chiến dịch khác, rất kiên trì, kiên quyết, xảo quyệt. ‘Diễn biến hòa bình’ là một chiến lược nằm trong hệ thống chiến lược phản cách mạng của chủ nghĩa đế quốc, là ‘thủ đoạn hòa bình để giành thắng lợi’. Nhiều chuyên gia và chính khách phương Tây còn gọi đây là phương pháp ‘chuyển hóa hòa bình’, ‘biến đổi hòa bình’, ‘cách mạng hòa bình’ và gần đây là ‘cách mạng nhung’, ‘cách mạng màu’, ‘cách mạng đường phố’…“- Lời ông Nguyễn Phú Trọng

  Ông Trọng có biết : Ngày nay người dân Đông Đức, Tiệp, Nga và các nước Đông Âu vì sớm được là “nạn nhân” của “các thế lực thù địch, phản động” nên đang được hưởng tự do, hạnh phúc hơn nhiều lần thời kỳ ( trước năm 1989 – 1990 ) họ sống trong chế độ XHCN dưới sự “lãnh đạo của Đảng Cộng sản”?

  Lấy ý kiến người dân Việt Nam (kể cả đảng viên cộng sản) xem có bao nhiêu phần trăm (%) người muốn được sống trong chế độ xã hội như ở Cộng Hòa Liên Bang Đức, Hunggari, Czech…(hiện rất nhiều con cháu của lãnh đạo đảng CSVN đang tìm cách ở lại đó)?

  Ông Trọng là TBT nên phải ra sức bảo vệ ĐCSVN, còn người dân VN chỉ quan tâm tới thế lực thù địch thực sự của dân tộc Việt Nam là ai?

  Theo tôi thì dân tộc VN hiện tại có hai lực lượng thù địch đang hiện diện và tiềm tàng là đó là:

  1. Giặc nội xâm:
  Để biết được đâu là giặc nội xâm chỉ cần trả lời các câu hỏi sau:
  Lực lượng nào cản trở sự phát triển của dân tộc VN tiến đến văn minh phổ quát mà đa số các dân tộc văn minh đang có?
  Lực lượng nào đẩy người VN vào các cuộc chiến tranh liên miên suốt nửa cuối thế kỷ 20, đặc biêt là cuộc chiến tranh ý thức hệ 1954 – 1975 (nó làm hàng triệu thanh niên VN bị giết hại, hàng triệu gia đình VN tan nát, làm cho mấy thế hệ người VN bị thất học, đói khổ, suy kiệt)?
  Lực lượng nào chia rẽ dân tộc VN, kích động phân chia và đấu tranh giai cấp, kích động người VN căm gét nhau, đấu tố nhau và giết tróc lẫn nhau, bỏ tù lẫn nhau chỉ vì khác nhau về tư tưởng, về chí hướng, về việc làm,về thu nhập, về xuất thân…?
  Lực lượng nào dùng pháp luật đem đất đai, tài nguyên, các lợi ích quốc gia khác của toàn dân VN dồn vào một chủ thể để cho một nhóm người lũng đoạn (giặc nội xâm)?
  Lực lượng nào dồn dân vào HTX, vào tập đoàn tạo ra cảnh đói cơm rách áo của cả một dân tộc trong mấy chục năm?
  Lực lượng nào tước đoạt quyền tự do tư tưởng, tự do chính trị, tự do biểu tình, tự do lập hội, tự do ngôn luận,… của người dân VN?
  Lực lượng nào chịu trách nhiệm về sự tụt hậu của nước VN so với các nước láng giềng như Thái Lan, Sinhgapo, Mã Lai , Hàn Quốc, Đài Loan….?

  2. Giặc ngoại xâm:
  Để nhìn rõ chân tướng của ngoại xâm thì dễ hơn nhiều, đó là:
  Kẻ nào đang cần không gian phát triển, muốn bành trướng mở rộng lãnh thổ, đã và đang thèm muốn đất đai biển đảo VN?
  Kẻ nào cướp đảo Hoàng Sa, Trường Sa, vẽ đường bò âm mưu độc chiếm Biển Đông?
  Kẻ nào xua đuổi ngư dân VN ra khỏi ngư trường mà ông cha họ đến đánh cá ?
  Kẻ đầu độc người dân VN bằng hàng hóa rẻ tiền nhưng độc hại để đầu độc dân VN?
  Kẻ kích động và trực tiếp chém giết dân ta ở Biên giới phía Bắc và Tây Nam nhưng năm 1977 -1987?
  Kẻ nào đứng đằng sau để chống lưng cho giặc nội xâm (một nhóm người lũng đoạn toàn bộ xã hội và nhà nước VN), đẩy số đông dân VN phải lệ thuộc giặc nội xâm?

  • Hoa Cải said

   Toàn những câu hỏi ” sát ván”.

  • Việt Mường said

   Bây giờ ông Trọng trực tiếp trả lời những câu của bác nhỉ. Chắc chết ngất luôn.

  • danvit said

   Ai là bạn, ai là thù của dân VN ?
   Đảng chỉ là bộ phận của dân, quan tâm cái nhỏ làm gì, rêu rao củng cố đảng chỉ là càng thể hiện sự yếu kém.

  • CCB said

   Ngày xưa dối gian là điều xấu hổ
   Hôm nay: “Chúng ta đang dối nhau hàng ngày”*
   Dối không ngượng mồm, dối như hát hay

   Có “Ánh sáng soi đường”
   CHÚNG MÌNH CÙNG “LƯU MANH HÓA”?

   * Ô Trần Quốc Thuận PCNVP QH

 17. Trước khi “chỉnh” thì phải “đốn”
  Để “chỉnh” cho nghiêm, cho thẳng, thì phải “đốn”, trước mắt làm điểm vụ Hải phòng từ Bí thư trở xuống vạch đúng người đúng tội, tôn trọng pháp luật, lấy quyền công dân, trách nhiệm công dân để làm thước đo phẩm chất đảng thì sẽ thành công.

 18. dũng o trắng said

  thế theo các ông,chúng tôi ,những dân đen phãi làm thế nào để các ông[nhuwxg vị học giả đáng kính] vừ lòng ?

 19. Chỉnh đốn đảng => đang đốn chỉnh, hình ảnh trong kỹ thuật máy tính – windows – là giải phân mảnh ( defragment ) => tăng xanh giảm đỏ.

  Cái quan trọng ai là người lập lịch, Uncle Trong ?

  Để cho hệ thống ỳ ạch, đỏ lừ rồi sắp xụm nên đến lúc xanh hóa sao ?

 20. Hongnhi said

  Có lúc tôi có suy nghĩ, nhiều khi đảng ta coi dân là phản động, bè phái, tiếp tay cho các thế lực thù địch… Trong khi lại coi Trung Quốc là bạn tốt, láng giềng hữu nghị… Nếu người Trung Quốc đánh Việt Nam thì chắc đảng phải nhờ “kẻ thù” để chống lại sự xâm lược của người “bạn lớn” chăng?

 21. said

  Tôi là cán bộ nằm vùng, gia đình tôi nuôi giấu cán bộ cách mạng nên trước 1975 bị chính quyền của chế độ cũ gọi là Cộng sản, mà là cộng sản nòi với 4 liệt sỹ chứ chẳng phải đùa đâu. Vậy mà sau 27 năm ngày giải phóng đất nước tôi “bỗng dưng” trở thành “thế lực thù địch” với chính quyền Đà Nẵng. Họ xem gia đình tôi như là kẻ thù không đội trời chung. Họ dùng lực lượng chuyên chính vô sản là công an và bộ đội đến cưỡng chế để cướp đi mảnh đất thấm đẫm máu và mồ hôi nước mắt của gia đình tôi đem chia lô bán nền trái pháp luật tại dự án xây dựng đường Liên Chiểu – Thuận Phước Vậy mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đồng tình ủng hộ bằng việc chấm dứt khiếu nại của tôi, TW Đảng , Quốc Hội thì lờ đi như không biết. Thế lực thù địch là tôi hay ai, xin miễn bình luận.

  • namkha said

   Ngày trước tui cho một thằng nợ tiền mà mãi đến 13 năm sau mới đòi lại được, bác mới bị chúng nó mượn (í quên: nó cướp) mới có 10 năm (1975-2002: 27 năm) thì lo gì. Tui bày cho một phương pháp nha

   Thằng nợ tui nó cũng nợ nhiều người, thằng này ban đầu cũng tử tế về sau nó đổ đốn rồi chây bửa (mặc dù nó vẫn có tiền), tui cũng biết ngoài tui ra còn có nhiều người bị nó quỵt nợ như thế, từng người đến đòi không ăn thua, sau bọn tui liên lạc tập hợp nhau lại (độ gần chục thằng) cùng kéo đến nhà nó, gây áp lực triền miên. Cuối cung gần 1 năm sau (tính từ ngày cả hội cùng đi đòi) nó mới nhả đấy

   Bác cứ tập hợp những người cùng bị mượn (í quên: bị cướp) cùng đi đòi đi, chúc bác thành công

  • CCB said

   Ơn nhờ người dẫn đường
   là “đỉnh cao trí tuệ”
   Để bây giờ Người+Cừu+Sói
   đang cộng sinh?

 22. […] 777. AI LÀ BẠN, AI LÀ THÙ CỦA ĐẢNG? […]

 23. Hồng said

  Kẻ thù của đảng đầy rẫy: mặc áo đảng, luôn nói hay, tài kéo bè cánh và vơ vét giỏi

 24. Kẻ thù của Đảng CS là biết tự lừa dối mình để mưu hạnh phúc cá thể và bầy đoàn (bầy sâu) Đó là gốc rể của thể chế toàn trị phi luật pháp
  Kẻ thù thứ hai tin vào 16 cái vành và 4 cái lành biến VN thành một bang của táu thủ tiêu lòng yêu nước chân chính của dân (6 ngôi sao,bắt người BT bỏ tù)
  Đưa cán bộ ,CA, QĐ sang tàu đào tạo để biết đàn áp dân kiểu Thiên an môn để bảo vệ cái không tưởng,dựng CQ trên đầu súng lười Lê(tiên lảng 1/triêu sự việc)
  Đẩy sĩ phu vào thế đường cùng,đưa loại ngu công vào bộ máy công quyền (sĩ phu CHHV vào tù ,dựng sâu chúa sâu con ở HP…)
  Kẻ thù chung cuộc là công khai Minh bạch và quyền con người thực thi dân chủ được bỏ vào rọ gọi là diển biến hoà Bình là phá hoại của kẻ thù
  Chỉ khi nào ĐCS lật ngược các vấn đề trên thì sẻ tìm thấy diểm tựa để tồn tại trong dân tộc VN! ,

  • CCB said

   Tởm nhất ở CS là thói giả dối giả tạo, hợm hĩnh…
   Đến giờ này mà VẸT DOAN còn “nổ”: “chúng ta dân chủ gấp vạn lần…”. Thật là “đỉnh cao bưng bô”, “đỉnh cao trơ trẽn”! (Vẹt này đến đâu cũng hớn hở nhe răng, xổ những câu trơn tuột)

   Dân gian đã đúc kết từ lâu:

   – “Cả đời phấn đấu o bằng cơ cấu 1 lần”

   – Thập nhị quyền:

   Bằng có người vực, Chức có người bầu, Mầu có người gói, Nói có người nghe, Đe có người sợ, Dở có người khen, Hèn có người giấu, Nhậu có người bao, Khao có người góp, Họp có người ghi, Chi có người bù, Tù có người chạy…

   Có xứ nào thối nát, quái gở thế không?

   Qua vụ TRẦN ĐỘ, CHHV, VINASHIN, TIÊN LÃNG… tôi càng tin thời nay là thời “ĐỒ ĐỂU” ( chữ có từ thời TRẦN QUỐC VƯỢNG, bản quyền là của ông?)

 25. theodaubode said

  hai ko mười ba hoặc là hai ko mười bốn

 26. Nhan said

  Blog Huỳnh Ngọc Chênh phân tích rất hay.
  Kẻ thù của đảng là người Việt ở nước ngoài đấy. mỗi năm mấy tỷ USD Việt kiều gửi về theo tôi rất đáng quý và rất quan trọng đối với một quốc gia nghèo như VN.
  Kẻ thù của Đảng ư? là : “Kẻ lợi dụng Luật Pháp và đứng trên Luật Pháp”

 27. Thằng dân said

  Mấy năm gần đây cụ thể nhất váo năm 2011 nhân dân đã có những cuộc biểu tình phản đối TQ lấn chiếm hải phận VN ,cướp bóc tài sản của ngư dân thì bị những người trong chính quyền người của đảng khống chế đánh đập bắt bỏ tù .Đến nay thì người TQ đánh đập nhân dân VN
  Vậy thì nhân dân VN đều bị người của đảng và người TQ đánh đập
  Người của đảng cũng đã tuyên bố TQ là bạn là nước láng giềng tốt lâu năm mặc dù lịch sử gần nhất vào năm 1979 nhân dân VN cũng từng bị TQ đánh giết
  Kết luận lại thế lực thù địch của đảng là ai …….Chắc chắn rồi ,những người ấy không phải là bọn bán nước

 28. uyen said

  Nghe TBT nói, Xem Ngọc Chênh viết mà tôi vừa giận lại vừa thương. Giận vì bài diễn văn đó chỉ nên đọc trong cuộc họp thôn, xóm thôi; còn thương người đọc lại là một vị GS tiến sỹ!

  • KHÁCH said

   Tôi có ô a r làm to trong đội
   ngũ TG khổng lồ, tôi khuyên
   ô ấy đừng theo đóm ăn tàn nữa,
   “nổ” mãi mấy cái bài kinh kệ đã thiu…
   Ô ấy khinh cái “trí tuệ” của tôi, từ mặt…
   (xót xa lắm. CS làm hỏng biết bao nhiêu
   là người.)

  • CCB said

   Người tôi còn nhiều bùn tanh
   Mặt tôi nhuốm xanh nhuốm đỏ
   Tay tôi vướng nhiều đồ bỏ
   Nhiều dây nhợ tự buộc mình…

   Thôi xin tha cho mọi lỗi lầm,
   Quên cho nhữg dốilừa khoáclác
   Tôi biết tôi đã nhiều lần ác
   Và ngu dại còn nhiều lần hơn…

   ( Di cảo N.Đ.THI )

   CS làm cho người dân trở
   thành gian dối.
   ( Angela Mekel )

   “ĐV hư trước, làng nước theo sau”

 29. Dô thị Tịt Tuốt said

  Tài nông, đức mỏng, đang còn mạnh Dó là chuyện 10 năm trước
  Từ 2011 trở đi sẽ là : Trọng phú, khinh dân, trí thức cao.
  Bác nào có lòi bình hay xin lên tiếng..

 30. Trần Tự Do said

  Ông Huỳnh Ngọc Chênh viết hay quá!

 31. Việt Gian said

  Chào bác Chênh,
  Bác thông cảm với bác Trọng nhé. Vì thật ra bác Trọng cũng đang rất ư là bối rối tơ lòng. Vì sao:
  1) Nếu không cam kết đi theo con đường của Chủ nghĩa xã hội – chủ nghĩa Marx-Lênin, thì tất nhiên là đảng Cộng sản sẽ phải đổi tên thành đảng Lao động (công nông)? Hay đảng Hồ Chí Minh? và dĩ nhiên phải từ bỏ tên đảng cộng sản. Mà đúng như bác nói thì khối các nước xã hội chủ nghĩa chỉ còn có vài nước mà thôi. Nổi bật nhất là Trung cộng như là một con rồng của thế giới nhờ vào sự đầu tư của chủ nghĩa Tư bản từ thập niên 90. Cho nên bác Trọng phải giữ lại là chủ nghĩa xã hội và tư tưởng Hồ Chí Minh thôi đó là lẽ đương nhiên rồi (thì hình thức thì phải giữ lại tên gọi chứ).
  2) Còn như bác Trọng nói đến các thế lực thù địch thì đúng như bác Chuyên nói thì kẻ thù của đất nước và nhân dân (em xin lỗi vì phải dùng cả hai danh từ này, vì đúng ra chỉ cần nói nước Việt là đủ) Việt nam là kẻ xâm lược đất nước và giết nhân dân Việt nam. Mả kẻ đó là ai thì mọi người cũng đã biết rồi đâu cần phải nói ra đâu. Bác có thấy bác Trọng rất là thâm thúy chỗ này không vậy? Còn phản động thì thú thật với bác Chuyên em cũng không rõ bác Trọng nói đến ai nữa, vì không lẽ nào ý bác Trọng lại nói đến bác Hà Vũ, chị Hằng, bác Hải, thầy Thức…những người biểu tình chống kẻ thù, những người mong muốn đa nguyên, đa đảng để Việt nam có thể “ngàn lần tươi đẹp hơn ” điều này có lẽ phải nhờ bác Trọng giải thích cho rõ ràng rồi.
  Sẵn đây em cũng mong bác Trọng bổ sung thêm vào đợt chỉnh đốn này là nêu cao tinh thần yêu nước thương dân trong Đảng viên và cũng nên nhất quán trong Đảng là không có chuyện Đảng đứng trên pháp luật và chịu xử lý về mặt chính quyền cũng tương đương về mặt Đảng.

 32. DO QUOC LONG-ha noi said

  hay lam nguoc lai nhung gi tu truoc den nay da lam la dang se thay moi cai binh thuong va ko phai lo lang vo van nua .dat nuoc va nhan dan cung do khon kho. ko noi ong trong chu ke ca ngay ong ho co song lai ma cu bam lay mac- le – mao thi ket cuc cung nhu vay ca thoi ,ko khac duoc vi no la quy luat tat yeu cua lich su nhan loai roi.

 33. Văn Quang said

  Kẻ thù tên là Độc tài đảng trị
  Nó tên là tham nhũng, tham ô
  Là Quan liêu, hối lộ, mua quyền, mua chức
  Mua thẻ đảng, huân chương, danh hiệu anh hùng , chiến sỹ thi đua
  Là cục bộ địa phương, là họ hàng ưu tiên trước
  Là cướp của dân, Đè đầu cưỡi cổ
  Là đánh bạc, đánh đề tiền tỷ
  Là bắn vào dân, mua dâm học trò

  Nó tên là: … ( mời quý vị đọc thêm hộ mấy cái tên nữa , rất cám ơn)

  • CCB said

   Xây dựng VĂN MINH, CÔNG BẰNG
   Trên thể chế ĐỘC TÀI
   Ốí cha mẹ ơi!
   SIÊU LỪA?
   SIÊU HỀ?
   SIÊU TRƠ TRẼN?

  • CCB said

   Độc tài không thích người tài
   Độc tài là trói hãm.
   ĐỘC TÀI = DỐT + NÁT !

   Theo 1 chủ thuyết hoang tưởng
   lại chủ trương độc tài.
   Đấy là nguyên nhân của mọi ng.
   nhân, là cái “HỌA KÉP”, là sai lầm
   chồng lên sai lầm NGAY TỪ VẠCH
   XUẤT PHÁT !

   Không lẽ phải đến 2030, cho tròn 1 tk,
   người ta mới chịu kết thúc một cuộc thí
   nghiệm vĩ đại, một cơn mê sảng vĩ đại,
   MỘT CUỘC “L.Đ” VĨ ĐẠI ?

 34. tiến sĩ giấy said

  Kẻ thù ta tên nó là vu khống!
  Kẻ thù ta tên nó là vô lương
  Tên nó là lòng tham
  Tên nó là tị hiềm
  Tên nó là sự ghét ghen
  …..
  Kẻ thù ta mang áo màu chủ nghĩa
  Kẻ thù ta mang lá bài tự do
  Mang cái vỏ tật to
  Mang cái rổ danh từ
  Mang cái mầm chia rẽ chúng ta
  ….

 35. hoacomay said

  Có một điểm quan trọng là TBT Trọng không đề cập tới đó là đảng viên trước hết phải chịu trách nhiệm trước pháp luật như dân thường, thứ hai là muốn làm sạch đảng thì hãy để nhân dân góp ý định kỳ một cách dân chủ ( cần thì bỏ phiếu kín) , ai không đủ tín nhiệm nên ra khỏi đảng. Nếu cần thì tổ chức TRƯNG CẦU DÂN Ý về những quyết sách lớn của đảng. Nếu chỉ dựa vào phê, tự phê trong tình hình có rất nhiều tổ chức đảng đã tha hóa và trở thành các nhóm lợi ích thì cuộc chỉnh đốn này sẽ chỉ làm cho đảng thêm…đổ đốn thôi !

 36. Đúng đấy các đ/c ĐV ĐCSVN ạ. Chúng ta đang trực diện với kẻ thù. Ta đã và đang nhìn thấy kẻ thù và kẻ thù chính là ta. Kẻ thù của kẻ thù ta lại là bạn ta. Tóm lại chúng ta vừa là đồng chí của nhau vừa là bạn của nhau vừa là kẻ thù của nhau. Theo “Nờ Quy Không Bốn” thì có “đốn” đâu mà “chỉnh”. Bởi: chuẩn không cần chỉnh, chỉnh mất chuẩn. OK.

  • Vậy có nghĩa là: Bố (Tổng Trọng) dạy các con (ĐV): các con thân yêu ơi (đ/c) các con không được đánh bạn và chớ đánh kẻ thù vì như thế là chúng ta “đánh nhau” đấy.
   Tóm lại bạn và thù của đảng là nằm ngay trong nội bộ đảng của chúng ta ư? Hơ, hơ.. hay quá ta.

   • Sau “Nờ Quy Không Bốn” nhóm cưỡng chế đất Tiên lãng – HP sung sướng nhận chỉ thị:
    – Oa. Quá hay! Thế Tổng cho chúng con áp dụng ngay vụ Tiên Lãng-HP quê con nhé! Chúng con không bao giờ “đánh nhau”. Chỉ dọa tý chơi, GIƯƠNG (hô khẩu hiệu) cao đánh khẽ. Tổng à! Một con ngựa đau (chỉ thí vài con tốt thôi), cả tàu được ăn thêm cỏ. Đương nhiên “Tổng Hội” có phần.
    – Khẩn trương! Y thị. Y thị (y như chỉ thị) – Tổng Trọng nhanh nhảu đáp.

 37. hahien said

  Cái bọn thù địch với đảng là cái bọn chuyên đi rình xem đảng có khuyết điểm gì là chúng lại chỉ trích, phê phán, nói xấu đủ kiểu. Cứ thế là bọn chúng lộ mặt hết. Thử hỏi đảng lúc nào cũng trong sạch, vững mạnh, sáng suốt thì cái bọn thù địch ấy có muốn nói xấu thì cũng làm sao mà lên tiếng được! Mà bọn chúng đã không thể lên tiếng được nữa thì “chúng ta” biết chúng là ai để vạch mặt và trừng trị được bọn chúng???.

  Vì thế, nếu đảng trong sạch thì cũng tốt nhưng vì tốt mà bọn địch không xuất đầu lộ diện để “chúng ta” phát hiện ra chúng thì cũng rất nguy hiểm> Vì vậy, nếu đảng xấu thì cũng có cái hay vì khi ấy đảng sẽ dễ dàng phát hiện ra các thế lực thù địch để mà đấu tranh với chúng.

  Không được cái này thì lại được cái khác.

  Nếu đồng chí nào phát triển ý này lên thành đề tài tiến sĩ tạm đặt tên đại để như: “Thử bàn về một biện pháp hữu hiệu là tăng cường tham nhũng để phát hiện kẻ thù của đảng” hay : “Phát huy tham nhũng, tăng cường chạy chức chạy quyền… để lột mặt nạ những kẻ chống phá” v.v… thì nhớ trả tiền tác quyền cho còm sĩ tôi về cái ý tưởng này nhé

 38. Ra ĐCSVN said

  CÁI “NỜ QUY KHÔNG BỐN” CỦA ĐCS VN ĐẶC BIỆT LÚC NÀY. VÌ NẾU ĐÂY LÀ BÀI MỊ DÂN CỦA ĐCS VN; ĐÂY CŨNG LÀ NGỌN ĐUỐC CUỐI ĐƯỜNG HẦM TĂM TỐI ĐỂ CHO GẦN 3 TRIỆU ĐV ĐCS VN THOÁT (HIỆN NAY ÔNG TỔNG TRỌNG ĐÃ THỪA NHẬN, SỰ SỐNG CÒN, SỰ TỒN TẠI HAY KHÔNG TỒN TẠI CỦA ĐCS VN LÀ LÚC NÀY; ĐẶC BIẾT, CÁI NỜ -QUY -KHÔNG-BỐN NÀY THỰC CHẤT LÀ LÁ CHẮN CUỐI CÙNG TRỌNG TRẬN CHIẾN GIỮA ĐCS VN VỚI TẤT CẢ “CÁC THẾ LỰC” CÒN LẠI). THỰC CHẤT LÀ LÁ CHĂN BẢO VỆ KHOÀNG 2 TRIỆU ĐV ĐCS VN (BAO GỒM 1.000 VỊ ĐANG NGỒI TẠI HỘI TRƯỜNG VÀ KHOẢNG 1,9 TRIỆU “ĐỒNG CHÍ” LÀ PHE CÁNH, CON ÔNG CHÁU CHA, CẬU BA CHÚ BÁC CỦA 1.000 “ĐỒNG CHÍ” NGỒI HỘI TRƯỜNG ĐANG CẦM QUYỀN CÁC VỊ TRÍ Ở CÁC NGÀNH VÀ 61 ĐỊA PHƯƠNG.
  TẠI SAO KHÔNG PHẢI 3 TRIỆU ĐV ? NHIỀU ĐV ĐÃ VỀ HƯU THỰC CHẤT HỌ KHÔNG MUỐN Ở LẠI ĐỘI NGŨ ĐCS VN NỮA (CHÍNH ÔNG TỔNG TRỌNG ĐÃ PHÊ PHÁN ĐỐI TƯỢNG NÀY TRONG HỘI NGHỊ VỪA RỒI; NHIỀU ĐVCSVN THỰC CHẤT BẮT VÀO ĐCS VN VÌ HỌ ĐANG LÀM VIỆC VÌ MIẾNG CƠM MANH ÁO, HỌ HOÀN TOÀN KHÔNG TIN, KHÔNG THEO “LÝ TƯỞNG” CỦA ĐCS VN.
  […]

 39. Bác Ba Phi said

  BÁC BA PHI GỬI SƯ THẦY: NGUYỄN PHÚ TRỌNG
  ( Pháp danh: Thích Chỉnh Đốn )
  Trụ trì chùa: AN NAM CỘNG SẢN TỰ

  Bạch thầy trí tuệ liên hoa
  Thầy hay lo sợ bóng ma kẻ thù
  Thuyết đàn thầy giảng như ru
  Lính thầy bóp cổ bỏ tù dân oan

  Bao nhiêu nhà cửa nát tan
  Đảng thầy khủng bố dã man điên cuồng
  Giờ thầy gõ mõ khua chuông
  Cũng không che đậy được tuồng lưu manh

  Sai đường lạc lối rành rành
  Nhưng thầy không nỡ đoạn đành Mác Lê
  Bỏ thì tủi nhục ê chề
  Giữ thì thầy sớm được về tây phương

  Ngày đêm thầy soạn chủ trương
  Nhai đi nhai lại vô phương vãn hồi
  Chỉnh thì cũng thế mà thôi
  Thôi thì thầy đốn cho rồi tiếc chi

  Để lâu cũng chẳng ích gì
  Chọc dân nổi giận một khi bực mình
  Xin thầy đừng cố niệm kinh
  Để dân giải thoát phận mình, Thầy ơi !

  Nam mô chư cộng muôn nơi
  Về đây chứng giám mấy lời dân than.

  • BSJ said

   BÁC BA PHI GỬI SƯ THẦY: NGUYỄN PHÚ TRỌNG
   ( Pháp danh: Thích Chỉnh Đốn )
   Trụ trì chùa: AN NAM CỘNG SẢN TỰ
   …….

   Mô Phật !
   May nhờ có Ba Phi thi sĩ thí chủ mà bần tăng mới hay VN mình có đặng một bật cao tăng như thế. Lòng lão nạp thật hoan hỉ quá . Ngày mai, lão nạp lập tức chống gậy, mang giỏ lên đường, quyết băng rừng tìm đến An Nam Cộng Sản Tự để được bái kiến Sư Thầy Thích Chỉnh Đốn ấy, để hưởng chút đạo quả thừa cặn nơi bật chơn tu!

   Nhưng rồi…đọc kỹ lại mấy dòng thơ của Ba Phi thí chủ thì thiệt tình phân vân. Tấm lòng yêu dân của vị thi gia này thì hiện lên rất rõ, nhưng còn ngôi cổ tự ấy cùng vị sư thầy của nó, sao lại nhang nhác bóng dáng của Địa ngục và Diêm đế, cứ hệt như trong thơ của Dante Alighieri cư sĩ ? Hổng biết ở cổng Tam quan của ngôi danh tự ấy có dòng chữ “kẻ nào vào đây hãy để niềm hy vọng ở bên ngoài” không ? Nếu có chắc là nó rồi !
   Lại nữa ,một ngôi đại tự như thế mà sao trong thơ, bóng dáng quần tăng lại cứ như bóng dáng quần… đạo, xem ra chỉ toàn một lũ đầu trâu mặt ngựa ở chốn âm ti ? Hay Ba Phi đại thi nhân thí chủ bị nhầm ? Lão nạp lo lắng trong lòng quá !

   Than ôi ! Thời nay vàng thau, thật giả lẫn lộn. Ai đời ngoại bang bành trướng cướp nước, giết dân trước mắt, vây hãm đe đọa ngư phủ liên miên hàng ngày, thế mà Sư thầy này cứ mớ miệng một “Bạn”, hai “Bạn”? Lời nào của bọn Ác ấy đối với sư thây cũng đều là “thiên kinh địa nghĩa”, đến dịp là mang ra tụng giảng như là thứ trân quý lắ vậy? Thiệt tình! Sư thầy mà lại tụng Quỷ kinh thì coi sao cho được, tội nghiệt thâm trọng lắm đó!

   Tội nghiệt ! Tội nghiệt ! Thiện tai, thiện tai !
   TT. Thích Hoa Cải

  • Cậu đánh máy said

   Những bài thơ của bác rất đọc thấy rất gần gũi, vần điệu và dí dỏm, xin Cảm ơn Bác Ba Phi!

 40. nguoiyn said

  – Ai là chủ của nước VN?
  – Kẻ thù của đảng là ai?
  – Khắp nơi công dân khiếu kiện chính quyền lấy đất? Công dân có mâu thuẫn với chính quyền không? Chính quyền có phải là đảng không?
  – Ai đang nắm giữ phần lớn của cải nước VN? của cải mà họ có được do đâu?
  – các thế lực thù địch, phản động là ai?. Âm mưu cơ bản, lâu dài của chúng là xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, xoá bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, Có hại và lợi gì cho dân tộc Việt Nam?
  – chế độ xã hội chủ nghĩa là gì? đặc trưng của nó là gì? Việt Nam bây giờ theo chế độ nào?
  – ‘Diễn biến hòa bình’ biểu hiện cụ thể như thế nào ? Là Đoàn Văn Vươn, hay chính quyền Hải phòng?
  – Theo ngu ý của Mỗ tôi là đặt ra nhiều câu hỏi và TRƯNG CẦU DÂN Ý thì phúc lớn cho dân Việt!

 41. Phải để cho tổng và các bạn của tổng đọc được bài này. Bác viết đúng và hay quá bác Huỳnh Ngọc Chênh ạ.

 42. AI LÀ BẠN, AI LÀ THÙ CỦA ĐẢNG Ư? Hãy hỏi chóp bu đảng Ng. Phú Trọng và chóp bu bạo quyền Ng.T.Dũng. Chế độ độc tài không chú ý đến ý kiến của nhân dân, có chăng đó chỉ là thủ đoạn mị dân. Bọn chóp bu độc quyền chỉ tính chuyện bán nước + buôn dân + vơ vét của cải, vàng, tiền + tàn phá thiên nhiên + hãm hại dân lành. VN hiện nay quan tham quá giầu, đa số dân chúng quá nghèo; sinh họat đắt đỏ leo thang từng ngày; giá điện, nước lên, giá xăng dầu lại vừa tăng vọt; đồng tiền Việt Nam mất giá nặng, trong khi lương không tăng, có tăng cũng như không. Đầu tắt mặt tối suốt ngày vẫn không đủ sống, nhất là thường dân thành thị sống o ép, chật chội, người lao động nông thôn-nông dân bị cướp đất đai,ruộng vườn ,đền bù không thỏa đáng họ khiếu kiện dai dẵng nhiều năm vẫn chưa giải quyết dẫn đến tình trạng bất mãn,họ biểu tình đòi hỏi công bằng rồi bị đàn áp, họ phản kháng bị bỏ tù….
  Nếu là “đảng viên chân chính” của ĐCS VN sau khi đọc các Còm hãy chuyển tải nội dung các Còm tới các vị chóp bu “lèo lái con thuyền VN”. Thế mới là người phục tùng hữu hiệu.

 43. Vivien said

  Đừng lẫn lộn khái niệm
  Nếu nói rằng lực lượng nào đó chống lại ĐCSVN là “chống lại VN” là hoàn toàn sai. ĐCSVN không phải là Tổ quốc VN. Hiện nay nó chỉ là đảng cầm quyền, hai thực thể đó khác nhau. Đó là sự lẫn lộn về khái niệm. Đất nước là vĩnh viễn, đảng chính trị, chế độ chính trị luôn thay đổi. Từ khi có nước Việt đến giờ ta đã có bao nhiêu chế độ chính trị rồi.
  Ngày xưa khi Nga Xô đưa quân vào Hungary (1956) và Tiệp Khắc (1967?) để đàn áp phong trào dân chủ, một đồng chí CS Việt nói “Nhờ có Liên Xô mà nhân dân các nước này không mất nước”. Ngừi Hung và người Tiệp trả lời: ” Nếu có mất thì chỉ mất chế độ chứ nước chúng tôi làm lam sao mất được.” Đ/c CS Việt không biết có hiểu là mình lộn hay khôngl

  • Nói cho chính xác hơn là do những nhóm lợi ích của con ông cháu cha trong Đảng CSVN .Nó đang tàn phá , gây nợ lần chồng chất cho cái đất nước VN này … Nó là nguy cơ chính và lớn nhất dẫn tới mất uy tín và đe dọa xóa sổ cái Đảng CSVN này trong một tương lai không xa !!!

 44. Một văn kiện cho “những vì sao tinh tú nhất” mà lai y như một bài diễn thuyết cách đây hôn 20 năm thì dân tộc ta còn chờ đợi đuợc gì ở Đảng đâ hả các bác ? Toan nhưng từ ngữ ngu ngơ nguy biện cho cái dở cái sai thôi.

  • CCB said

   Chấp bút cho bác Trọng là cái ” Hội Đồng Lú Lẫn ” mà bác vốn là chủ tịt. Có người còn gọi là “Hội Đồng Nâng Bi”…

 45. CANHHAC56 said

  Đảng:”như biển khơi biết đâu là bờ”dân chèo chắc chắn phải kiệt sức chết gữa biển khơi.Đảng là ngôi sao sáng,sáng nhất trong muôn vì sao”,dân nhìn vào chắc chắn phải mù mắt thôi.Toàn thứ sáo rỗng của bọn người hoang tưởng.

 46. namkha said

  Phải chi thần Kim Quy của ta còn sống hiện lên để chỉ giúp cho cụ Trọng “kẻ thù” ở đâu, giống như ngày xưa thần Kim Quy chỉ giúp “kẻ thù” cho vua An Dương Vương vậy

  Hãy thử ra hồ Gương quăng lưới bắt “cụ” rùa Hồ Gươm lên hỏi xem có được không, biết đâu “cụ” rùa Hồ Gươm là hậu duệ của rùa thần Kim Quy?

  • Vợ Tàu said

   Người ta đang định cưới vợ Tàu cho “cụ” rùa Hồ Gươm rồi. Làm sao “cụ” vô tư được?

 47. Vivien said

  Kẻ thù của Đảng CSVN? Chẳng ai khác, ĐCSVN đã đẩy 80 triệu người, nhất là những nông dân nghèo khó bị cướp không đất đai như Đoàn Văn Vươn thành kẻ thù của mình chứ ai?. Chưa thấy ” diễn biến hòa bình đâu, chưa thấy thế lực thù định” đâu mà mới chỉ thấy chính những Lê Văn Hiền ở trong các cấp Đảng từ trên xuống dưới. Cụ Lê Hiền Đức nói đúng: Chính quyền Tiên Lãng là chính quyền Trung ương thu nhỏ”
  Đó! kẻ thù của Đảng có cả những người như cụ Lê Hiền Đức đó. Cần gì đến “cách mạng màu” ở VN, con giun xéo lắm phải quằn, chẳng ai xui được những anh Pha chị Dậu hiện đại đâu. Họ còn thông thái hơn vạn TS Thành có gúc-gồ chấm Tiên Lãng!

 48. Không thích ông Trọng said

  Một điều chắc chắn: sau này đại bộ phận nhân dân ta hết u mê, ông Trọng và những người ủng hộ ông trong ĐCS SẼ bị lịch sử phán xét, bị người đời phỉ nhổ vì tư tưởng và những phát biểu bá láp hiện nay. Chúng tôi chán ông và những người làm nghề tuyên giáo lắm rồi.

 49. Ma Văn Thọt (Mường Nhé) said

  Chính xác gần như tuyệt đối !
  Bằng mọi giá phải kiếm cho ra được cái “thằng cha” này các bác ạ , nếu không kiếm ra được cái “thằng cha” , thì chí ít cũng phải có được vài “thằng con” thế vào , các bác nhé .

 50. Cairong said

  Tôi có nghe bài phát biểu của TBT hôm khai mạc hội nghị triển khai NQ4 và thấy TBT có nói ý: Trong Đảng có tình trạng phân hóa Đảng viên giàu, nghèo. Một câu hỏi được đặt ra: Đảng là tập hợp của các cá nhân có cùng chí hướng để thực hiện mục tiêu tốt đẹp nào đó cho đất nước, dân tộc. Nay trong Đảng lại có ĐV giàu, nghèo vậy khi đó Đảng có còn mang tính chất của Đảng như ban đầu ko ? Vậy có tiêu chí nào để xếp loại ĐV giàu, nghèo bên cạnh tiêu chi ĐV hoàn thành nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc NV ….. như hiện nay ? Thật khôi hài và đau xót.

  • namkha said

   Đảng viên giàu là các đảng viên có chức quyền, Đảng viên nghèo là các đảng viên thường

   Mà các đảng viên thường thì rất khó có cơ hội ngoi lên tầng lớp đảng viên có chức quyền, đơn giản là vì cơ cấu, là vì vây cánh cả rồi. Kể cả anh có tài cũng phải chịu

   Thêm một thuật ngữ mới “GIAI CẤP TRONG ĐẢNG”

   • Khôn hay lú? said

    Chính bác Tổng đã nói là trong đảng của mình cũng đã phân hóa giàu nghèo. Ai bảo lú đâu mà lú?

 51. Ông Trọng ơi !
  Ông tài đặt bẫy nhân dân
  Mà sao xập bẫy bọn Tàu hở ông
  Tàu đã Tây hóa tỏng tong
  Từ hồi Thượng Hải khi ông thủng quần
  Đêm ngày vua chúa quan quân
  Dương lên mặt nạ che thân sang chầu
  Nào là đặc sắc riêng Tầu
  Tăng cường Tây hóa từ đầu đến đuôi
  Hòa bình trỗi dậy một thời
  Đến nay trỗi dây mới hơi hơi thành
  Đã toan vứt bỏ hòa bình
  Răn đe “dị tôc” quanh mình phải nghe
  Rằng ta Tây hóa đủ bề
  Rác Tây ta thải mày lo mang về
  Từ lâu tao bỏ Mác-Lê
  Thờ ông họ Khổng tam tòng phải theo
  Dập đầu thì phải thật kêu
  Càng to càng có nhiều U -Xờ- Đờ.

 52. Vỡ Tan said

  “Đọc kỹ đoạn văn đó chúng ta thấy rõ kẻ thù là các thế lực thù địch, phản động với những âm mưu cực kỳ xảo quyệt của chúng nhưng lại hoàn toàn không biết bọn chúng là ai, ở đâu, đe dọa đến sự an nguy của Đảng và chế độ từ phương trời nào?

  Vì không xác định rõ chúng nó là ai và ở đâu nên có thể hiểu rằng chúng có thể bất kỳ là ai và ở bất cứ nơi đâu.???”

  Nó nè bà con ơi:

  -http://maithanhhaiddk.blogspot.com/2012/02/hoi-nghi-am-sat-ang-tai-ninh-thuan.html

  -http://maithanhhaiddk.blogspot.com/2012/02/e-nghi-trom-cap-lua-ao-khong-en-nua.html

 53. gia tao said

  dân chỉ chấp hành đúng pháp luật thì dân tốt có lẽ đảng không chấp hành pháp luật mà chỉ chấp hành 19 điều cấm kỵ cho nên đảng thâm nhũng biến chất tùm lum

 54. Khi viết bài này, Huỳnh Ngọc Chênh đã dùng cách nói vơ đũa cả nắm, cắt xén và ngụy biện tung hỏa mù làm người đọc không nắm được đúng bản chất của vấn đề. HNC không hiểu hoặc cố tình không hiểu (hay không nắm được nhưng cứ nói đại) khi cho rằng Đảng chỉ có 2 người bạn còn lại là thù hết. Điều đó thật ngớ ngẩn. Trong 1 NQ của Đảng đã nó và phân tích rất rõ khái niệm đối tượng và đối tác. Tất cả cá nhân, tổ chức, quốc gia nào tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, quyền tự quyết của nhân dân VN, cùng hợp tác làm ăn cùng có lợi thì đó là đối tác, còn ngược lại là đối tượng. Vì vạy cần biets phân biệt rõ ràng, tránh vơ đũa cả nắm. Ngay trong đối tác cũng có đối tượng, trong đối tượng có đối tác. ví dụ, đối với nước Mỹ hay bất kỳ nước nào khác cũng vậy, có cá nhân, tổ chức … ủng hộ VN, tôn trọng VN, muốn hợp tác làm ăn bình đẳng, cùng có lợi với VN thì đó là đối tác, còn ai, tổ chức nào chống phá chúng ta thì chắc chắn họ không phải là bạn rồi. Hay ngay trong nghi viện MỸ, có dân biểu (TNS, HNS) luôn có cảm tình với nhân dân VN, thực sự muốn gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, ủng hộ, giúp đỡ VN vượt qua khó khăn để phát triển thì họ là những người bạn của nhân dân VN. Nhưng cũng có những dân biểu vẫn còn cay cú với thất bại của Mỹ ở VN, muốn VN rơi và lụn bại đói nghèo hoặc đơn giản muốn trả thù VN nên họ tìm mọi cách bôi nhọ, xuyên tạc, chống đối VN. Chắc chắn những người đó không phải là những người bạn của nhân dân VN. Vì vậy cần bình tĩnh khi phát biểu hay lên án, phê phán người khác.

  • Mụ Già Đói Bắc Giang said

   Tiên sư cha đồng chí hề người hà lội!

   • ẩn danh said

    ừ bác HNC nói sai rồi, Đảng ta có đến ba người bạn chứ không phải chỉ hai, đó là Bắc Triều Tiên của Kim Ủn nữa. hê hê hê. Bạn với thằng nầy thú vị lắm

  • namkha said

   Bạn của nhân dân VN là những người luôn muốn VN tiến bộ về nhiều mặt, mà VN muốn tiến bộ thì phải làm gì chắc bạn Người Hà Nội cũng biết….đó là phải tháo cái vòng đang kìm hãm trên đầu dân tộc ta đi

  • Minh said

   Chả có thằng Mỹ nào cay cú với các ông cả. Tụi nó còn cám ơn các ông vì các ông đã giúp Mỹ một tay trong việc đánh sụp khối CSQT do USSR ( Liên Xô) lãnh đạo.

   • Em Hà Nội said

    hồi trước vì cả khối CS đe dọa hòa bình thế giới nên Mỹ mới chống cộng. Nay các vị tan rã và làm ăn với Mỹ thì Mỹ chẳng thèm chống các vị làm chi. Các vị ngu thì rán chịu.
    Mỹ bây giờ đang lo chống bọn hồi giáo cực đoan vì chúng nó chống phá giết hại dân lành của Mỹ.
    Lâu nay có nghe Cuba la làng lên là Mỹ chống CS Cuba không nhỉ? không! họ cứ để cho Cuba ngu thì rán chịu, họ không thèm đá động tới. Trừ khi Cuba bây giờ vác tên lửa hạt nhân chỉ vào họ thì họ mới ra tay.

  • Nhóm Bộ Đội Liều Mạng Hải Phòng said

   Kính thưa Đồng chí Hề “Người Hà Nội” !
   Đồng chí có vẻ như đang muốn làm “ông cố nội” của Tất cả Quân-Dân chúng tôi , có phải không nào ?

  • Bào said

   Thằng cha ‘Người Hà Nội’ này bị hâm nặng rồi, nên đi vào bệnh viện tâm thần mà chữa chứng hoang tưởng, nếu để lâu e bị điên.
   Hiện nay các nước Cộng Sản – Chủ nghĩa xã hội là những nước nghèo nhất, lạc hậu nhất thế giới.

   • Não Già Say Bắc Linh said

    Bác Bào lói dất đúng!

   • hic hic…dân VN mình đang sống ở thiên đường nào mà ….vật chấy đều có gốc gác từ các nước “tư bổn dãy chít” thêm được tí hàng hóa nào rẻ mạt hay hỏng là có gốc từ trung cộng, cộng sản hại dân nên hàng nhu yếu phẩm luôn được kèm miễn phí chất độc hại, lại luôn tăng giá…. thế mới biết sự lãnh đạo tài tình của đỉnh cao của trí tuệ. Ở nước “tư bổn dãy chit” thì cậu bé bán thuốc lá dạo ở VN qua đó nên người làm giáo sư tiến sĩ – còn ở VN mình giáo sư tiến sĩ thì thật thì bỏ vô tù như bí thư tỉnh ủy Như ngọc, tiến sĩ luật CHHV, giáo sư Phạm MInh Hoàng…. Với nông dân lang có thể thoát nghèo và làm giàu thì chúng lại bần cùng hóa ngay được như vụ TL HP
    Bây giờ nói kiểu giề cũng không thể lấy lại ( lòng tin) được, cái không có mà đừng nói là mất, có đâu mà mất
    Sau 20-30 năm cải cách giáo dục lại quay về chỗ cũ : Thi tốt nghiệp THPT tại trường giám thị nơi khác đến coi – thi đại học lại tập trung ở một số tỉnh thành như cách đây 20-30 năm
    Thật là tài tình của sự lãnh đạo

  • Não Già Say Bắc Linh said

   Thằng hề lày không chỉ ngu dốt chính hiệu mà còn kiêm cả tâm thần chính hãng lữa đấy các bác ạ.
   Mới đầu lăm mà đã chọc giận tất cả chúng ông dồi.

  • Vivien said

   Nếu rỗi hơi, nên vạch ch.. ra xem còn hơn tranh luận với những kẻ ngu dốt và nói như vẹt như đ/c này.

  • noikhongduoc said

   Chaò bạn Người Hà Nôị, lâu ghê mới gặp một người nói năng như bạn. Lời lẻ và văn phong của bạn giống y như là tuyên giáo cấp thấp, và chưa có cơ hội tiếp xúc với thế giới văn minh ngày nay. Mong bạn bỏ thêm thời giờ đọc sách vở, báo chí,và nhứt là nghe những đài phát thanh quốc tế với thông tin đa chiều thì bạn sẽ biết nhiều hơn.Chớ bạn cứ nghe và đọcbáo đài trong nước thì bạn sẽ không còn suy nghỉ và tiếp thu được sự tiến triển của nhân loại ngày nay. Mong bạn đừng buồn những lời thành thật.

  • Người Hải Phòng said

   Bác Chênh có vơ đủa tất cả là thù đâu mà quy chụp vậy hở Người Hà Nội? Nguyên văn như sau:
   “Cả thế giới còn lại, dù độc tài hay dân chủ, dù Hồi Giáo hay không Hồi Giáo… thì cũng đều đi theo ý thức hệ tư bản hoàn toàn trái ngược với ý thức hệ của Đảng nên không thể là bạn được. Nhưng cũng không thể xem họ là thù, bởi họ không những không có ý định xấm lấn nước ta mà phần lớn trong số họ còn quan hệ làm ăn, cho ta vay vốn và giúp ta vươn lên văn minh thóat khỏi đói nghèo như ngày nay. Hiện nay trên thế giới chỉ còn một nước duy nhất đang xâm lấn một phần lãnh thổ của ta và đang đe dọa tiếp tục xấm lấn nữa, là Trung Cộng. Nhưng khổ nỗi, Đảng đã xác định nó là bạn rồi thì không thể xem nó là kẻ thù được nữa.”
   Rõ rồi nhé! ai quy chụp là biết rồi nhé!

  • Em Hà Nội said

   thì rõ ràng ông Trọng nói Trung Quốc, Cu Ba kiên quyết xác định Đảng Cs độc tôn lãnh đạo như Vn nên là bạn chí cốt rồi. Thế giới còn lại bác Chênh có nói là kẻ thù đâu mà nói là vơ đủa. Thực tế, thế giới còn lại không thể xem họ là thù nhưng cũng không xem họ là bạn được vì họ không cùng chí hướng cộng sản., họ là các nước có bang giao có hợp tác làm ăn vậy thôi.
   người hà nội vơ đủa rồi nhé.

  • BSJ said

   Bản chất của chủ thuyết đấu tranh bằng công cụ “ chuyên chính bạo lực” của CS là “ Phải có kẻ thù” ! Không có kẻ thù, toàn hệ thống sẽ mất “động lực hành động”. Biết rõ điều ấy, Mỹ và đồng minh thích chơi trò “Chiến tranh lạnh”hơn, vì “lạnh lẽo” quá nên hổng thấy kẻ thù trực tiếp, do đó các chính quyền CS Liên xô , đông Âu nhanh chóng trở thành kẻ thù của dân tộc họ theo đúng thực tế của nó.
   Kẻ thù cần thiết cho việc duy trì sức mạnh độc tài như Oxy cần cho sự sống! Do đó, dù không có cũng “phải tìm cho ra kẻ thù”- Đó là kinh nghiệm xương máu , và là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của ban Tuyên Huấn Đảng Quỷ ngày nay ! Điều này mọi người đều biết cả.

   Khi đã bí quá thì cứ việc chọn đại, bất kể dó là ai ! Thường họ áp dụng như thế, nhưng sao lạ quá : Nếu nay chọn thằng 16/4 làm kẻ thù chính thức thì hết sức là “đẹp mắt”, có đủ lý do lại lợi trăm bề, thuận lòng dân, Quốc tế có thiện cảm…v.v.Vậy sao họ không chọn, lại chọn đại cái “thằng dân” để làm kẻ thù chính thức của họ ? Chữ “họ” chung chung ( thường rất đáng bị ném đá trên BS) đã được tổng Trọng khéo sử dụng như một ám hiệu, đã chứng thực cho điều ấy. Thiển nghĩ , có lẽ chỉ có 2 lý giải hợp lý :

   1/ Với tất cả các nguồn thông tin phản hồi, họ có một nhận định rất rõ ràng: Sự bất mãn trong dân đã trở nên nguy hiểm và trực tiếp đe dọa sự tồn tại của họ.Có thể xảy đến vào bất cứ lúc nào !
   – Điều này rất đáng mừng cho Tổ quốc và Dân tộc, đáng buồn cho họ. Vì cổ kim, chỉ có dân thắng, chưa thấy thể chế độc tài nào thắng nổi lòng dân cả, dù tàn bạo hay khôn khéo đến mức nào ! He he

   2/ Chính trị- Kinh tế và Nguồn lực duy trì sự tồn tại của họ, hoàn toàn lệ thuộc vào và bị chi phối bở CSTQ. Lệ thuộc nặng nề đến mức không có đòi hỏi nào của CSTQ hiện nay là quá đáng đối với họ !
   -Điều này sớm muộn cũng gây ra phân hóa và chia rẽ sâu sắt trong nội bộ họ. Xử lý và Thanh trừng lẫn nhau là khó tranh khỏi. Sư suy yếu của kẻ thù lẽ nào không làm “kẻ kia” có lợi ? He he

   Vãn bối “hậu học mạt tiến” mong được quý Trí thức Đại nhân chỉ bảo thêm ạ !

   PS: Riêng bác “người Hà Nội” xin được lưu ý một điều: Bác có toàn quyền bày tỏ ý kiến của bác hay của “ai nhờ bác” đều được, duy có điều, mong bác bớt đại diên cho “nhân dân VN” giùm chúng cháu với nhá ! Chúng cháu ở đây, chỉ thấy có mỗi một mình bác thôi, còn số “nhân dân VN” còn lại là chính chúng cháu đây ạ. Nhân dân VN ở đâu mà bài nào của bác cũng hàng lô hàng lốc lắm thế ạ ? Thiểu số trên 80 triệu bọn nhân dân Hoa cải chúng cháu, rất là không thích cái đa số “vài triệu” của bác làm đại diện cho đâu ạ !

   Em là em mến cái chị “Mụ Già Đói Bắc Giang- nói thẳng, nói thật” quá đỗi. Cám ơn chị ! Nhưng theo bác Trọng, chị nên “phê và tự phê” ngay đi nhé, sau đó mới được làm tiếp phát nữa !

   • mỹ lộc said

    phân tích kiểu này tội cho đảng quá chỉnh đốn cũng chết, không cũng chết .chỉ nhanh hay chậm thôi

  • NHT said

   Cũng hay !
   lâu lâu còm phát chop bà con chửi xả xì chét.

   Thanh-củi-múc -vào-mặt NHN.

  • Dangvienlaunam said

   Hiện nay Chính phủ VN đang nhận viện trợ từ chính phủ các nước tư bản như: Nhật, Mỹ, Hà Lan, Đan Mạch, Cộng đồng châu Ậu … chứ không phải từ những ông Nhật tốt, Mỹ tốt Như vậy khái niệm bạn thù ở đây là chính quyền của các nước chứ không phải những ông dân biểu tốt xấu. Thử hỏi những ông dân biểu Mỹ tốt đã cho ta những gì còn những ông dâb biểu Mỹ chửi CP VN đã lấy được những gì? Ai bắt ngư dân ta trên biển? Chẳng lẽ lại nói: TQ cũng có người tốt, cũng có người xấu. Người TQ tốt là người viện trợ cho ta, còn người xấu là những người bắt ngư dân ta. Nói như thế hoá ra Mỹ và TQ cũng cùng một ruộc (tức là có người tốt và có người xấu), chỉ khác nhau ở chỗ Mỹ chỉ nói, còn TQ thì ra tay.Phân định bạn, thù ra sao ở đây?

  • Nhân Quyền said

   @ Người Hà nội: Đừng có đồng nhất : đảng và chế độ cộng sản với nhân dân và đất nước Việt nam như giới lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản , nhé. Thực chất của cái gọi là “chỉnh đốn đảng” mà giới lãnh đạo chóp bu cộng sản đang kêu gào với mục đích duy nhất vì ““sự tồn vong của Đảng và chế độ” (không phải là sự tồn vong của dân tộc và đất nước đâu nhé) thì trong ấy có một lý do là có kẻ thù chống phá Đảng, muốn tiêu diệt chủ nghĩa xã hội.” thực chất là nỗi lo sợ mất quyền lực cai trị độc tài của giới lãnh đạo cộng sản mà thôi. Mang nickname: Người Hà nội sao đầu óc u mê vậy.

   • Nguyễn Bồ Câu said

    Người Pháp có câu “dân nào chính phủ thế”, nói cách khác. Cho nên, tách dân ra khỏi chính phủ, đối lập dân với chính phủ, với chế độ là sai lầm. Một dân tộc hèn, sẽ có một chính phủ, hay một chế độ hèn. Dân tộc Việt Nam không phải là dân tộc hèn, ngược lại, còn là một dân tộc anh hùng, được thế giới ngưỡng mộ, đặc biệt là từ khi có sự lãnh đạo của Đảng CSVN, có Chính phủ do Đảng CSVN cầm quyền, đã chiến thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ, đánh cho Tàu chạy cong đuôi khi Tàu huyênh hoang sang “dạy cho VN” một bài học. VN đã vươn lên từ một nước nghèo nàn lạc hậu thành một nước trung bình của thế giới. Bước sang nền kinh tế thị trường, nước nào cũng thế thôi, lúc ban đầu thường gặp nhiều khó khăn, xã hội có nhiều tiêu cực. Tuy nhiên ĐCSVN đã nhìn thấy rõ điều này và đó là tiền đề quan trọng để đa số nhân dân VN vẫn tin tưởng rằng Đảng CSVN sẽ vượt qua được!

    • CCB said

     Bồ Câu tên thì hay mà tâm địa…
     Đúng giọng tuyên ráo nâng bi ăn tiền?

     Đang run rồi, vẫn còn to mồm bao biện.
     Sao ko bỏ điều 4 đi? Thật vàng sợ gì lửa?
     (Có biết độc tài vừa là phản khoa học, vừa là thất đức không?)

     Tự tin mà ô triết lại nói ” bỏ điều 4 là tự sát”?

     Tuyên Huấn là cái nghề đi…lừa
     Các “ảo thuật gia ngôn từ”
     Rất tài ru dân…
     Véo von cùng cờ đèn kèn trống…

  • Phùng Văn Chất (Hà Đông) said

   Người Hà Nội, rõ là; nửa người,[…]

  • Việt Mường said

   Bác Huỳnh Ngọc Chênh nói: “Cả thế giới còn lại, dù độc tài hay dân chủ, dù Hồi Giáo hay không Hồi Giáo… thì cũng đều đi theo ý thức hệ tư bản hoàn toàn trái ngược với ý thức hệ của Đảng nên không thể là bạn được. Nhưng cũng không thể xem họ là thù, bởi họ không những không có ý định xấm lấn nước ta mà phần lớn trong số họ còn quan hệ làm ăn, cho ta vay vốn và giúp ta vươn lên văn minh thóat khỏi đói nghèo như ngày nay.”.

   Vậy mà NgườiHàNội nói: “Khi viết bài này, Huỳnh Ngọc Chênh đã dùng cách nói vơ đũa cả nắm, cắt xén và ngụy biện tung hỏa mù làm người đọc không nắm được đúng bản chất của vấn đề. HNC không hiểu hoặc cố tình không hiểu (hay không nắm được nhưng cứ nói đại) khi cho rằng Đảng chỉ có 2 người bạn còn lại là thù hết. Điều đó thật ngớ ngẩn.”
   ——————–
   Ô hô, NgườiHàNội có bị điên không vậy! Xuyên tạc ngay trước mặt mọi người một cách thô bỉ. Tên này bại não rồi.

  • Nhandan said

   Giữa đất Hà Nội sinh ra một con vẹt mang tên NGƯỜI HÀ NỘI.

   • KHÁCH said

    Láo xược, mượn danh Người Hà Nội để thò ra cái ngu cái lú của mình. Nên tìm cái danh khác chẳng hạn: Kiên Trì Nâng Bi, Đỉnh Cao Lú…
    Ai giữ bản quyền chữ LÚ nhỉ, rất đáng ngưỡng mộ!

  • Tiến Tùng said

   “… quyền tự quyết của nhân dân VN…”, ôi dào, bác này chắc chả phải người dân bình thường rồi. Bác thử rời khỏi phòng lạnh với cái ghế nệm giá bằng tiền ăn của người nông dân cả năm để đi xem người dân có quyền tự quyết cái gì hay là mọi thứ đã được “nhà nước, được đảng lo, được đảng nghĩ cho hết rồi”. Người dân chỉ cần như con rô bốt, hoặc nếu có… “bị đánh, bị cướp thì ráng chịu”, cấm mở mồm?

   “Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra” Khẩu hiệu sao mà thân thương, gần gũi và “mát” thế. “bàn bạc, kiểm tra” thế nào khi mà không có thông tin, định hướng, o ép, cấm đoán dư luận? Nói không đúng ý một tí tẹo là chụp ngay cho cái mũ phản động to tướng trên đầu. Nhát và hèn quá.

   Thêm tí tẹo: Theo em thì chữ “thù” ở đây thể hiện tất cả những người, những tổ chức không “nghĩ”, “không làm” như họ.

  • Khánh Linh said

   “No” ĐÁ chưa vậy , hở “…” ?

  • CCB said

   Gửi Bồ Câu, cái tên mỹ miều nhưng lại làm cho tôi buồn nôn:
   Nhân dân đầy người thông minh sáng suốt nhưng đã biết bao lần góp ý, các ô toàn để đít ngồi, nói gay gắt thì các ô khử. Từ vụ NVGP đến CHHV ví dụ có mà bạt ngàn…
   Bây giờ yếu kém thối nát có nguy cơ sập thì lại mượn câu “ND nào CP ấy” để chống đỡ, lươn lẹo… NGƯỜI HÀ NỘI, NGUYỄN BỒ CÂU còn sĩ diện thì đừng viết nữa, kẻo bị chửi vuốt mặt không kịp. Bưng bô vừa thôi!

 55. Sơn Trà said

  Tôi là công dân Việt đây .
  Nói thật là tôi căm thù ông Trọng và các vị chỉ biết lo giữ ghế , đang tàn phá dân tộc ta .
  Kẻ thù của các ông chính là dân nghèo , chính là nhân dân đang bị các ông ký sinh hút máu đó .

 56. Nhóm Sĩ Quan Trẻ QĐNDVN TPHCM said

  Bác Trọng chỉ hơi ngà ngà , nói đùa cho vui đấy thôi .
  Đảng làm gì có kẻ thù nào trên cõi đời này !
  Quân-Dân VN cũng như Toàn TG , có ai là không yêu quí , tin tưởng và trung thành tuyệt đối với Đảng không nào ?

 57. Lantien said

  Chẳng cần có lý luận chính chị chính em hay chính anh gì cả nhưng ai cũng hiểu : chỉ có những kẻ gây thù gây oán, chỉ có những tên sống không đàng hoàng vô đạo đức … mới cứ hay sợ đủ thứ : sợ người ta phát giác ra cái đạo đức giả của mình, cái xấu của mình hay cái ác tâm của mình ; sợ người ta chiếm cái chỗ ngon lành mình vô lương tâm giành được… Có người ngay lành nào có nhiều nỗi sợ hãi thế đâu ! Nếu có chăng, thì những người đàng hoàng sợ làm phiền lòng người khác, làm tổn hại đến danh dự người khác … và sợ phải “ăn đạn lạc” mà thôi.

  Cứ nhìn cuộc sống chung quanh của hàng xóm thì đủ hiểu sự thật này.

  Không biết VN ta dưới sự lãnh đạo tuyệt vời của đcs sao cứ mãi lo kẻ thù tứ phía thế nhỉ ?!?!?!

  Các bác giải thích giúp em với nhé !

  Mong thay.

  • Thu-Hương (Paris) said

   Vểnh tai cho thẳng lên mà nghe Quân-Dân người ta nói đấy , các bác nhé !
   Cái Mệnh Đề muôn thưở của các bác : “ Quân-Dân VN = Một lũ bờm chính hãng ” , được TG này đánh giá BAO NHIÊU ĐIỂM vậy ạ ?

  • KHÁCH said

   “Có tật giật mình”
   “Vừa đánh trống vừa ăn cướp”

 58. Thanh-Thủy / USA said

  Ai là bạn , ai là thù của ĐẢNG CƯỚP ?

 59. Sáu Lù (USA) said

  Xung quanh mấy cha nội CS bất lương ở VN ngày nay , cứ 10 người , thì đã có đến 9 người được mấy cha gọi là “Thế lực thù địch” rồi .
  Sống sao mà tạo được nhiều kẻ thù vậy mấy cha ? Quá giỏi !

 60. A Cô Đa said

  Ai là bạn ai là thù thì đảng ta tự biết. Vì đảng ta là bố dân tộc kia mà ? lại toàn là đỉnh cao trí tuệ cả. Còn với dân ta thì, ai là kẻ thù nguy hiểm trực tiếp đang từng ngày từng giờ đè đầu cưỡi cổ dân, chắc trong lòng mỗi người ai cũng ngầm chỉ rõ.

 61. Nguoi che tiec said

  Cứ thấy diễn thuyết kiểu này trên TV là tôi chuyển kênh khác. Có bao nhiêu người giống tôi đây?
  Trên TV4 vừa mới chiếu lại bộ phim về CTranh. Sao cứ ăn mày dĩ vãng thế? Chắc chả còn gì để tuyên truyền cả.
  Bao giờ? Bao giờ?
  Đành rằng sự ổn định là cần thiết. Song cứ cách tuyên truyền như thế không sợ lịch sử sau này nó phang cho a?

 62. danvietluongthien said

  bác TBT Trọng đã không chỉ rõ ai là kẻ thù, ai là thế lực thù địch nên quân đội, công an cầm súng vãi đạn lung tung vào nhà anh nông dân Đoàn Văn Vươn, lấy giầy đạp thẳng vào mặt người dân yêu nước bày tỏ ttình cảm yêu nước trược kẻ lớn bắt nạn ngư dân Viêt v.v…. Tôi xin nêu rõ: chẳng có thế lực thù địch nào đâu chỉ có những kẻ không làm theo lời dạy của Bác Hồ” Việc nào có lợi cho dân thì cố gắng làm, việc gì có hại cho dân thì cố gắng không làm”. Đó là kẻ thù địch của Đảng đấy!!!!!

 63. hay qua said

  Các bác mà được đi họp thì chắc Bác TBT vuốt mặt không kịp, chết đứng giữa đại hội, vãi cả … ra quần ấy nhỉ.

 64. BM said

  Nhớ hồi nhỏ, buổi tối ra ngoài sân thường hay bị người lớn nhát:” Ông Kẹ ngoài đó đó, vô nhà! Ông Kẹ bắt ăn thịt bây giờ!”, Xanh máu mặt, vô nhà liền, dù chẳng biết ông Kẹ mặt mũi ra sao.
  Bây giờ thì bác Trọng và đảng ta giống như cha mẹ, coi dân như con cái trong nhà. Thương con nên bác và đảng nói”phản động, thế lực thù địch”, giống như ông Kẹ ngày xưa thôi mà!
  Bác và đảng thương ta như cha mẹ thương (trẻ) con, coi ta như coi trẻ con. Bà con còn hổng chịu nữa hay sao? He he…

 65. Loc said

  Em cũng “hơi” hay quan tâm đến “chính chị chính em” một tý vì học luật ra. Dưng mà từ ngày bác Lú lên ngôi với trình độ “Tiến Sỹ xây dựng Đảng” của bác ấy em thấy nhức đầu mỗi khi nghe bác ấy đọc văn kiện! Toàn những đại ngôn, nào là “các thế lực thù địch kiên cường chống phá”; nào là “chống diễn biến hoà bình” rồi “quyết tâm xây dựng và chỉnh đốn”; “đẩy mạnh phê bình và tự phê bình”; “học tập tấm gương”….. Ôi sao nhiều chữ thế! Mà em có thấy thay đổi được gì đâu!

  Em thì em nghĩ rằng, tình hình …. bây giờ y như là cụ Cố trong “Số đỏ” của Vũ Trọng Phụng ấy, chỉ còn chờ ngày phát … . Nhưng mà có bệnh thì vái tứ phương, Ông “Doctor tây học” chê rồi, “lang tỳ, lang phế” cũng bó tay, giờ thì cầu luôn cả “thuốc thánh đền bia”, Dưng mà việc gì đến nó sẽ đến! không thay đổi được lịch sử! chì là lâu hay mau thôi.

  Chào các bác!

 66. Người Quê Bọ said

  Trung Cộng dạy: Chú mầy mà “Tây hóa” sẽ đi đến “tha hóa” rồi “thoái hóa” cho mà xem. Có nghĩa là chú mày phải bám chắc Mao chứ không là suy thoái rồi mất hết.
  Thế thì xin nhập luôn vào Đảng Trung quốc cho chắc chắn khỏi mất

 67. Bạn và thù.
  Chim non đang trên đường bay về phương nam tránh rét thì nó bị đông cứng.
  Nó rơi xuống một cánh đồng gần đó. Bò cái đi qua và phóng uế lên mình nó.
  Nhờ hơi ấm của phân bò mà nó dần dần tỉnh lại. Nó cất tiếng hót líu lo vì sung sướng.
  Mèo đen đi qua thấy vậy, nó lôi chim non ra khỏi đó và ăn thịt
  — Không phải bất cứ ai vấy bẩn lên người bạn cũng đều là kẻ thù–
  –Không phải bất cứ ai lôi bạn ra khỏi chốn bẩn thỉu cũng đều là bạn–
  –Điều quan trọng là ta phải biết phân biệt đâu là bạn và đâu là kẻ thù–

  Chỉ tiếc trình độ “quan trí” của các “quan đảng-quan tham” đều “mù mạng” không biết truy cập Internet, không biết “Di chuột ngày đàng, học một sàng khôn” để có thể thấu hiểu được câu chuyện nhỏ trên cũng như tất cả các phản hồi. Để rồi biết mình là ai? Đã thế lại luôn kè kè bên cạnh các “quân sư quạt mo” nó copy sao chép “đạo văn” các nội dung cũ rích làm thành “phao” mới đưa cho rồi cứ thế đọc như con vẹt. Đúng là: khôn lắm cơ thằng ngu ạ.

  • Ngọc Thanh said

   Tổng thấy : Lãnh Đạo các cấp càng ít thằng khôn càng dễ trị , vì nó biết di chuột lượn Net , rồi đọc mấy cái Blog của ” Nhữnng Người Chân Chính ” … Nó quay ra nó cắn lại Bọn Tổng à !

 68. Chán đời said

  Bác trọng ơi chaú thương bác lắm .vì bác lo cho quốc gia .cháu khuyên bác nên uống hoat huyết dưỡng não đi .vì lúc nào bác củng thấy kẻ thù

  • quần chúng said

   Sao lại lo cho tiến sĩ xây dựng Đảng? Luận án tiến sĩ của bác ấy phải có cơ sở khoa học thì mới được công nhận chứ. Giờ bác ấy chỉ mang ra áp dụng là chắc thắng. Chứ nếu không thì bác ấy mua hội đồng khoa học lúc bác ấy bảo vệ luân án à? Không, một người làm TBT không thể làm như thế được. Mà nếu có làm thế được thì cái hội đồng khoa học chấm luân án ấy cũng chẳng ra gì!

   • cslykhai said

    làm éo gì có cái khoa học gì là cái khoa học xây dựng đảng mà có giáo sư với cả tiến sĩ để lừa được ai

  • namkha said

   Mình cũng hay xài thuốc Ginkgobiloba (tuần hoàn não), hộp 30 viên màu xanh, ngày dùng 2 viên thấy có hiệu quả lên. Chắc phải gửi biếu cụ Trọng một ít cho dân ta được nhờ

   Ai biết địa chỉ nhà bác Trọng không, nhắn lên đây để tui gửi thuốc biếu cụ í. Cảm ơn rất nhiều

   ——
   T/B: Gửi tới bác Chán Đời, trước tui cũng hay dùng Hoạt huyết dưỡng não của Traphaco nhưng giờ thấy không hiệu quả bằng thuốc Ginkgobiloba bác ạ

 69. quần chúng said

  Hay quá Bác Chênh ơi!

  Trước đây
  “đảng ta con của phong trào
  mẹ nghèo mang nặng khổ đau khôn cầm” (TH).

  Bây giờ
  ” quyền lực thì đảng giữ gìn
  mẹ đành giữ chức ô sin trong nhà
  hàng xóm, bạn tốt đảng ta
  thế lực thù địch, chính là mẹ thôi”.

 70. nghị quyết của đảng vừa thông qua có những điều cấm áp dụng cho các đảng viên, trong đó có điều : đảng viên không được lợi dung chức quyền làm thất thoát tài sản của đất nước , áp dụng với ông thủ tướng nguyễn tấn dũng lãnh đạo đất nước làm thất thoát hơn 200.000 tỷ đấy vậy ông nguyễn phú trọng sử dụng điều cấm với đảng viên để xử ông thủ tướng nguyễn tấn dũng trước đi để làm mẫu cho các vụ nhỏ khác

 71. Kẻ thù của Đảng là ai….???
  Tôi xin trả lời thẳng là:
  Tất cả những Đảng viên đi ngược lại lợi ích của Dân !!!
  Những người Đảng viên hiện nay đã và đang là những tên CƯỚP giả danh tri thức để lãnh đạo nhân DÂN ở một số bộ phận quan trọng từ hạ tầng cơ sở cho tới tận trung ương ,vì bọn này thoái hóa biến chất ,sa đọa nên một số con cháu quan quyền này lợi dụng thành tích của thân nhân mà làm bậy ….
  Một số lãnh đạo của trung ương còn:”lời nói không đi đôi với việc làm”
  và “Coi trời bằng vung ”
  Trên bảo dưới không nghe !!!!!!
  Đấy là KẺ THÙ CỦA ĐẢNG CHỨ CÒN AI VÀO ĐÂY NỮA ???
  Họ là nhưng Cường hào MỚI-ÁC BÁ MỚI !!!Chuyên vì quyền lợi cá nhân là chính. Họ luôn coi DÂN là Ó SIN là CỪU,LÀ TRÂU,là NGỰA …?????
  Phải trảm hết lũ SÂU này ,nếu không trừ được chúng thì ắt họa đến với Đảng là dĩ nhiên ,không phải nói !!!!

 72. vietxa said

  Quái lạ một TBT của nước ta lại ăn nói linh tinh quá! Cái gì mà kiên quyết không để “tây hóa”. Chả lẽ cái CN Maxit-Leninit của ngài là do Việt Nam Cambot hay China đẻ ra. Nếu thế ngài nên chuyển gen cho ông tổ CacMax của ngài đi hãy nói. Đúng là linh tinh.

  • Hai Cu said

   Không “Tây hóa” thì làm sao Trung Quốc và Đặng Tiểu Bình làm nổi ” 4 hiện đại hóa ” ? Khẩu hiệu này của TQ được nêu ra vào cơn hoảng hốt ngay sau khi Liên Xô sụp đổ nhưng ngày nay chính TQ đang nỗ lực học tập , thậm chí cóp nhặt và ăn cắp bí quyết quản lý, kinh doanh và công nghệ của phương Tây . Ông TBT Lú Lẫn ơi sao ông lại ” theo đóm ăn tàn, theo voi ăn bã mía” như thế cơ chứ. Truyền thống độc lập tự chủ và sáng tạo của cha ông lại tàn lụi,mai một dưới thời đảng CS lãnh đạo ngày nay thế sao !

   • Người Quê Bọ said

    Nó bảo ta đừng TÂY HÓA, cứ theo MAO để mãi mãi ngu dốt, còn chúng thì nhanh chóng tây hóa, hiện đại hóa, thị trường hóa để vươn lên làm bá chủ thế giới.
    Giống như trước kia, chúng dọa ta đừng vào WTO mà mất Đảng, ta sợ quá không vào. Thế là chúng ào lên vào trước, xơi hết món ngon, để 10 năm sau ta mới lẹt đẹt vào sau. Ngu!

    • Hoa Cải said

     Cụ Hồ trong Tuyên ngôn Độc Lập chẳng nhắc tới những mục tiêu như ” Bình đẳng, Bác ái …” là những giá trị phổ quát nhưng bắt nguồn từ Phương Tây đó sao ? Bây giờ TBT Trọng lại nghe các bạn Trung Quốc khuyên để “xét lại” cả Cụ Hồ chăng ?

 73. Nhìn kỹ dung nhan thì ĐCS đúng là một con ngáo ộp thực sự. Vậy ai có thể là kẻ thù? có thể dọa được con ngáo ộp này?

  Có lẽ chẳng có thể ai dọa được ĐCS, cái gọi là “thế lực thù địch” chẳng qua làm một việc là cầm cái gương cho ĐCS soi, để ĐSC tiếp tục tự rạch mặt mình cho đến khi vỡ tim khi nhìn dung nhan trong tấm gương ấy.

  Người ta nói rằng biểu hiện của một người tâm thần đến giai đoạn khó trị là luôn cảm thấy xung quanh mình là kẻ thù, sợ hãi và khi sợ hãi lên tột cùng nhiều người tâm thần tự tìm đến cái chết.

 74. D.Nhật Lệ said

  Nhớ một lần khá lâu Ts.Lê Đ.Doanh có nói TQ.đang lăm lăm…’thịt’ ta,thế nhưng…ma đưa lối,qủy
  dẫn đường thế nào… mà hôm nay ngài NPT.chắc hẳn đang ngái ngủ nên đã nhìn gà hóa cuốc ?
  Đây chẳng qua là cách tung hỏa mù,đánh tráo khái niệm v.v.mà đảng Cộng Việt quen làm từ mấy
  chục năm rồi,giờ chỉ nhai lại bài bản đã cũ rích,chứ có mới mẻ gì đâu !
  Kẻ thù đang lăm le…xẻ thịt ta,lại còn đi chung đường,ngủ chung giường với chúng thì chắc chắn
  chúng sẽ lợi dụng thời cơ để chặt đầu,cắt cổ mà chúng ta không thể trở tay kịp.Như vậy thì nhà
  cầm quyền thực sự đang làm “đà điểu chui đầu vào cát” để được TC.bảo kê quyền lực thống trị !
  Tuy nhiên,tôi hy vọng là đa số đảng viên CS.vốn không có nhiều đặc quyền đặc lợi như các quan
  chức chóp bu cỡ NPT.sẽ nghĩ khác mà coi quyền lợi tổ quốc là tối thượng để bảo vệ đến cùng !

 75. Một đảng viên của đảng CSVN said

  LO gì các bác trung ương ơi! nếu mà đảng ta được dân vô vàn kính yêu. nếu đảng ta trong sạch vững mạnh, đảng ta không bê tha thối nát, đối địch với nhân dân… thì có gấp vạn lần bọn thù địch cũng không rờ được lông chân của đảng. Tôi mong đảng ta sáng suốt để đổi thay, đổi thay cả hệ thống chứ không xức thuốc từng mụn ghẻ. Phải đổi thay trước khi quá muộn đảng của tôi ơi. Vì sự đổi thay khi đã quá muộn thì đất nước nồi da nấu thịt đau đớn lắm.

 76. viet nam said

  thế lực thù địch và âm mưu diễn biên hòa bình chính là một số lãnh đạo tp hải phòng và những cốt cán của chính quyền huyện tiên lãng

 77. Một Công Dân said

  Họ “quảng cáo” sẽ xây một cái nhà to và đẹp trên cái nền mòng ” mục ruỗng” , thì xin hỏi mọi người : ngôi nhà đó có an toàn cho những người đang sống trong đó không ?

 78. Thần Kim Quy said

  Nói túm lại, kẻ thù nguy hiểm nhất của Đảng và chế độ là bọn nội xâm thôi. Khi chúng làm mọt ruỗng cơ thể này thì ngoại xâm nó lấy thành dễ như trở bàn tay. Cứ ngẫm truyện An Dương Vương thì biết. Đó là nàng Mỵ Châu mới chỉ lụy tình và vô tình thôi nhé. Chứ nàng Mỵ Châu mà lụy tiền và cố tình thì khỏi nói làm gì.

  • quần chúng said

   Kẻ thù nguy hiểm nhất của ta chính là ta. Dao sắc không gọt được chuôi. Phương ngôn này luôn đúng chăng?

   Thế lực thù địch, ngươi ở đâu? Ngươi là ai? Chả nhẽ ngươi nằm trong ta? Chả nhẽ ta không thể tự cải tạo? Chả nhẽ ta hết thời rồi sao?

   Ta ra đời cách đây 82 năm, 15 tuổi, với khẩu hiệu người cày có ruộng, ta đã lôi kéo được đám đông nghèo khổ đi cướp …

   Thôi ta già quá rồi, ta sẽ sẽ phải lìa đời thôi…

   (Đề nghị các pác giúp đỡ, viết tiếp điếu văn này).

   • Ngọc Thanh said

    Trước khi tiến thẳng lên Thiên Đàng ta có điều này trăn trối lại , để Mọi Đồng Chí nhận diện kẻ thù của Đàng ta là :
    ” Kẻ Đứng trên Luật Pháp ,
    Dùng Tất Cả Lực Lượng Tấn Công Cướp Đất ,
    Biến Tất cả thành ” Dân Nghèo ” và thu lại ” Ấm No ” …
    Tuân chỉ !!!

 79. Ngọc Thanh said

  Thưa Ngài Tổng !
  Bần Đạo xin chỉ cho Ngài rõ mặt “Bọn Kẻ Thù của Đảng ” :
  1) Bọn lợi dụng kẽ hở Luật Pháp để vơ vét càng nhiều càng ít .
  2) Bọn học hành léng phéng ,Đức thì không nhưng nắm cương vị Lãnh Đạo các cấp .
  3) Bọn tha hoá Nhân phẩm , thích tiêu tiền chùa và Hoàn toàn không làm lợi cho Quốc Gia .
  4) Bọn tìm đủ trăm phương ngàn kế cướp Đất Dân Nghèo , bỏ lơ cho kẻ thù âm mưu cướp Nước .
  Xin Ngài trị thẳng tay mấy bọn xấu này , Đảng sẽ vững bền thiên cổ !
  Kính bẩm !
  3.79

  • Người mù said

   Hoàn toàn đồng ý với Cm nầy. Xin cảm ơn !

   • dân đen said

    Người ta lên ngôi tổng là nhờ những bọn xấu đó bầu.Mấy ông khuyên ông tổng trị thẳng tay bọn xấu thì có khác nào xô ông tổng ngã chổng vó.Đó là cơ chế đấy .Không được lòng bọn xấu thì :Trời cũng phải sập chứ đừng nói ngôi tổng.

    NGÂY VĂN THƠ .

  • Ngài tổng:
   Ông đừng có mà lừa tôi. Chúng tôi xử lý “bọn đấy” là chúng tôi tự xử đó.

  • gia tao said

   chưa phải thêm một điều nữa NGỌC THANH À .BỌN ĂN CÓ NÓI KHÔNG.NÓI MỘT ĐƯỜNG LÀM MÔT NẺO

 80. Văn said

  Cái mà ông Trọng quan tâm là sự tồn vong của đảng và của chế độ, tức là ông chỉ quan tâm đến lợi ích của nhóm của ông mà thôi. Nhân dân thì khác. Nhân dân chỉ quan tâm đến sự tồn vong của đất nước và dân tộc thôi. Xem ra, bây giờ đảng và Nhân dân không cùng lý tưởng nữa rồi.

 81. Song Tu said

  Các bác hành văn, nêu chính kiến ma tui thấy như ở chợ búa ấy nhỉ. Hễ có ý kiến nào mới nghe thấy hay hay là hùa vào một mớ nói theo, nói leo chữ chăng thấy ai ngẫm nghĩ, phân tích cho rõ nguộn ngành nào cả. Đọc bài viết là để ngẫm nghĩ đúng sai mới thấy giá trị của bài viết chứ không phải có một hai ý thấy trúng ý minh là hùa vào đó để tung hô tán thưởng rồi quy chụp. chán thật…

  • Thang Choi said

   Song Tu ơi, thế chính kiếnn của ST là gì? Là bỏ tù hết ngườ idân đi à? Bây giờ ở đâu cũng có kẻ thù của Đảng cả, chúng ở ngay trnng nhà ST đấy.

  • quần chúng said

   Đồng chí Hai Râu này đi vào vấn đề chính đi chứ!

  • Việt Mường said

   Chửi vu vơ, còn hơn cả Chí Phèo.

  • gia tao said

   chính ST mói là người không suy nghỉ.đảng đi theo mác hay là tự vạch đường mà đi,ông có lẽ người đàn ông mà tính khí đàn bà ST ạ

 82. Tỉ Tỉ nỗi đau said

  Họ sống nhờ dân, ấy thế mà họ lại tìm mọi cách để đè đầu cưỡi cổ dân, hại dân. Có cái đảng nào như thế nữa không nhỉ ? Chắc chỉ có cái ĐCS VN, Tàu cộng, Triều Tiên thôi !
  Dân Việt căm ghét họ quá trời rồi, bởi đã thấy bộ mặt thực của nó từ lâu rồi. Một lũ độc tài sâu mọt.
  Độc tài là chống lại nhân dân, có đúng không ạ ? Nếu vì dân thì không thể độc tài mà phải thực hiện dân chủ. Dân chủ phải theo ý nghĩa phổ quát của nó trên thế giới chứ không theo kiểu dị biệt của Việt Nam, bởi nói như mụ Doan thì “dân chủ ở VN gấp vạn lần dân chủ tư bản”. Ấy thế mà dân Việt lại không thiết cái trò dân chủ của VN đâu, mà cần cái “dân chủ kém gấp vạn lần dân chủ của VN” kia đấy !
  Trò hề, chỉ lừa bịp nổi vài kẻ ngu si, thất học mà thôi !

 83. Người TL said

  Trong 19 điều TU quy định không cho ĐV làm tôi thấy không có điểm không cho ĐV dùng công quỹ để cho vợ đi theo. Đê chống tham nhũng được kết quả tốt nhât để bà Lê Hiền Đức làm trưởng ban.

 84. cslykhai said

  đừng nói cộng sản với chủ nghĩa xã hội và mac lê gì nữa vì đó là bịp bợm ,thử hỏi tổng bí trọng có hiểu những cái đó là cái chi chi không, đảng cs bây giờ chỉ là các nhóm lợi ích bóc lột công nông và trí thức cướp nước mà làm giàu. vậy thế lực thù địch của nhân dân chính là các nhóm lợi ích ấy chính là đảng đấy ,còn thế lực thù địch của đảng thì nếu không là nhân dân thì còn ai vào đây mà chống lại sự đàn áp bóc lột của cac nhóm lợi ích của đảng nữa,thế đã rõ ràng dứt khoát chưa

 85. Một Ông VUA nói mê ( mớ ) như khi ngủ mơ thấy MA …

 86. kẻ thù said

  Thông báo khẩn!
  Đã tìm ra kẻ thù rồi!

 87. Moitrungky said

  Tin mơi nhât cua âp tôi: hai ngay nay, công an xa tim thanh niên bô sung đinh biên cho công an âp (lương = “hê sô 1-860 ngan vnđ). Viêc tăng cương bô may công an đên tưng âp heo lanh trong bôi canh hiên nax phan anh sư rao riêt chinh đôn đang vi sao rôi

 88. Tồn vong said

  Người dân chỉ quan tâm đến sự tồn vong của của dân tộc và đất nước, chứ chẳng quan tâm đến “sự tồn vong của Đảng và chế độ” đâu!
  vì mất đảng thì mỗi tháng người dân khỏi phải lo đóng thêm thuế để nuôi bộ máy đảng khổng lồ từ TW đến địa phương khoảng ngàn tỷ đồng, đủ để xóa một giường ba bốn bệnh nhân trong vài năm.

 89. người miền núi said

  Kẻ thù này có CHIẾN LƯỢC hẵn hoi đấy chứ nhỉ? Chiến lược diễn biến hòa bình, thế lực thù địch và bọn phản động, từ này hay quá
  Các bác có nên giúp Đảng mở diễn đàn về THẾ LỰC THÙ ĐỊCH để thảo luận, bình luận, … các loại luận rồi làm sao để tiêu diệt hắn cho nhanh để mình mau lên … thiên đàng CNCS

 90. Thạch Thảo said

  Bài viết hay, và nói được bản chất vấn đề về tâm lý phòng địch, mà cố tình ko biết địch nó ở trong chăn. Cảm ơn Huỳnh Ngọc Chênh

 91. Đặng Quốc Bảo said

  Buồn quá đi, ông Tổng ơi!
  * Hồi 1982, đảng đưa vào hiến pháp câu: “TQ là kẻ thù trực tiếp của VN” (1990 đã bỏ). Việc làm này cực kỳ ngu xuẩn, lú lẫn.
  Bởi:
  – Chẳng có quốc gia nào trên thế giới đưa vào hiến pháp của minh một kẻ thù là một quốc gia khác.
  – Hiến pháp là đạo luật gốc, cần được cân nhắc soạn thảo sao cho đúng đắn, ổn định lâu dài.
  – Người dân TQ lương thiện, yêu hòa bình và tiến bộ cũng bị gom làm kẻ thù của VN?

  * Có nhất thiết lúc nào cũng phải hoang tưởng (hay bịa đặt) cho được thế lực nào đấy là kẻ thù của chế độ một cách vu vơ? Làm thế là bịp bợm, gây hoang mang trong nhân dân và cán bộ, gây hoài nghi trên thế giới, làm sao cải thiện đối ngoại?

  * Nếu còn chút tỉnh táo, còn chút lương tâm và liêm si, ông Tổng nên nhận ra mình đã lú lẫn, già nua, lạc hậu, bảo thủ, kìm hãm đất nước… mà tuyên bố giải tán đảng, từ chức như nhiều chính khách khác trên thế giới từng dũng cảm, biết hy sinh đặc quyền đặc lợi cá nhân, phe nhóm vì nhân dân, đất nước… trước khi bão táp nổi lên

 92. Thành Ngọc said

  Bài diễn văn của bác Tổng nghe từu tựa như những bài diễn văn của các cực Tổng Trần Phú, NV Cừ, HH Tập, Lê Duẩn, NV Linh… nhìn đâu cũng thấy kẻ thù,

 93. Hoài Bắc said

  Trung quốc ko có bạn mà chỉ có vài chư hầu do TQ khống chế. VN tự nhận là bạn của TQ nhưng bị thằng bạn này bắt nạt, cướp giết ngư dân mình. Nhục.Nhân dân VN ko bao giờ cần loại bạn lưu manh đó. Ngưu tầm ngưu, chó tầm chó.

 94. Dân đen SG said

  Bác Chênh đã nói đúng và trúng rùi. Đảng đã nhận diện được kẻ thù trong nước nên đã tăng lương cho công an. Dân đã nhận diện ra ai là cường hào ác bá, nên ngày càng đoàn kết một lòng. Buồn nhưng mà vui.

 95. giaotran55 said

  chinh gi nua,muon roi.NEU muon binh luan 2 chu ( CHINHDON) thi ngai TBT nen chinh cho dang hoang moi DVCSVN mot bo do tang de xuong DIEM VUONG ma kien nghi ,chu nhan dan da co chu truong cua ho roi.con DON thi nen don bo cai danh ma cac ong dat tren dat nuoc VN qua lau roi do la:DCSVN .toi co y kien la quyen ca nhan cua toi,con neu ong ko tin thi cu dua ra trung cau dan y thi chac chan la dung 100%

 96. Người Sông Tiền said

  Ba cái luận điệu cũ rích, đem xào nấu lại Ngài TBT Trọng Lú ơi, đọc không có gì mới. Buồn cười nhất là Ngài Trọng Lú xếp loại Đảng ta có hai người bạn lớn là Đảng CS Trung Quốc và Đảng CS Cuba… trời ạ. Cuba thì đang sống dở chết dở, vì lo đổi mới hay là chết, còn Trung Quốc thì đang trổi dậy và đe dọa hòa bình thế giới, cũng đồng thời là thế lực đang gậm chấm đất nước VN, nhất là trên biển Đông. Sao ngu thế nhỉ!

 97. Nguyen Binh said

  Bài viêt NGÃN, DĀY DÜ, VÀ HAY. Hêt bình! Xin Cám ön Tác giã Huynh Ngoc Chênh- xin Cám ön

 98. Bí quá nên nói loanh quanh,
  Nói đi, nói lại nó thành ra ng…

 99. Cục Đất said

  Hoan hô bác Chênh nói đúng phóc về một lý luận cùn của họ. Bác nào có khiếu hài hước, đem in to nguyên văn đoạn gạch dưới “Bốn là, sự chống phá điên cuồng và quyết liệt….” ra treo ở hàng rào nhà mình xem công an có vui không nhỉ ?. Tôi thì thấy bản thân cái đoạn ấy đủ cho thấy đảng tự xem mình là gì rồi.

 100. Văn Quang said

  Đảng CSVN coi những người đấu tranh vì tự do và dân chủ cho nhân dân Việt Nam là kẻ thù của họ. Chính vì thế Đảng CSVN chính là kẻ thù của nhân dân VN.

 101. cai said

  “Đọc kỹ đoạn văn đó chúng ta thấy rõ kẻ thù là các thế lực thù địch, phản động với những âm mưu cực kỳ xảo quyệt của chúng nhưng lại hoàn toàn không biết bọn chúng là ai, ở đâu, đe dọa đến sự an nguy của Đảng và chế độ từ phương trời nào?” không phải đâu có lẽ do Đ bị mắc bệnh hoang tưởng nên nhìn đâu ai cũng là kẻ thù, thật là tội nghiệp, sắp lên tời thiên đường rùi mà bị mắc bệnh…….

 102. V3L said

  Kẻ thù ở đâu?
  Tống bí dở thật. Nhân dân mà điển hình là 70% nông dân chứ đâu! Quên thời chống Mỹ rồi sao? Cứ đang hành quân, nghe cắc bụp là một GI lăn quay. Nhìn quanh quất có thấy thù nào đâu, toàn những chị nông dân chất phác cấy cày hay anh tiều phu hiền lành đang kéo cưa lừa xẻ. Cuối cùng Mỹ… sợ quá bỏ chạy!
  Lịch sử đang lập lại với đảng ta đấy ngài tổng bí. Bao bị là vừa chứ chỉnh chiếc gì nữa. Muộn rồi!

 103. Việt Mường said

  Khi nói thế lực thù địch sao họ không xấu hổ nhỉ?. Nếu tôi đi nói với mọi người rằng “tôi bị nhiều người oán ghét” liệu họ có cho tôi là người tốt không? Chắc chắn là không, vì chắc chắn họ sẽ nghĩ tôi là người xấu hoặc có nhiều khiếm khuyết nghiêm trọng.

  Đảng cũng vậy thôi, khi nói ra câu đó thì Đảng cũng đã thừa nhận mình xấu xa. Vậy thì cách chống tốt nhất là từ bỏ những cái làm cho mình xấu xa hoặc khiếm khuyết chứ sao lại cứ nhăm nhăm chống người khác(?).

 104. kongtc said

  Nhân dân các nước lật đỏ chế độ độc tài, làm nên cách mạng cam, cách mạng nhung là các thế lực thù địch sao, hỡi ngài TBT Nguyễn Phú Trọng?

  • quần chúng said

   Ngài ấy lú lẫn nghiêm trọng nhỉ? Nhân dân các nước ấy chắc họ không chấp đâu, họ chỉ cười thông cảm thôi, ai chấp người thiểu năng trí tuệ.

 105. sangmat said

  Đảng Cộng Sản mà cũng có kẻ thù?Chắc “bọn nó” thấy chùng ta đang ở “thiên đường” nên chúng thù chứ gì? mà bạn gì xin có mấy con cá nó bắn te tua vậy trời? hổng biết bác tổng bí thư có người bạn nào vậy không ta?

 106. Loc Nguyen said

  Ke thu lon nhat cua dang la :Hon hai muoi trieu nhan dan mien Nam duoc dang cai tri tu nam 1975 ,bon nay con lam anh huong den dau oc cua nhan dan mien Bac lam dang phai ra suc hien dau ,cang chien dau cang thay bi mat noi luc,dat nuoc ngay nay tien rung bac be,ru bo duoc quyen luc ngay nao la mang lai cho minh (dang Vien) duoc song thoai mai, tu do ma con giup cho dan toc duoc phat trien manh me.

 107. Qdung said

  Kẻ thù của đảng là người Việt ở nước ngoài đấy, không phải khuc ruột ngàn dặm của đảng đâu !

 108. quang dinh said

  bạn tứ tự tốt đã rõ , chỉ còn bọn nhỏ như con thỏ dân oan chàng ràng toan phản động;đích thực là kẻ thù của đảng “khủng bố để cướp tài sản của nhân dân”

 109. huythuanvu said

  U ám quá nhỉ?
  Tui xem TV từ buổi khai mạc. Quả thật không xem, nghe hết được phần trình bày của TBT vô vàn nhưng lời huấn thị mà không có chút thông tin nào.

 110. LN said

  Bạn thì đã rõ, chỉ còn 02 tay thôi.

  Thù địch thì chưa xác định được ai, cứ ra rả nói suốt cả ngày về các thế lực thù địch.
  1. Xin Đảng nói rõ thế lực thù địch là ai, ở đâu, nó chống phá Đảng như thế nào…Để nhân dân được biết.
  2. Lâu nay Đảng bị nó đánh phá liên tục như vậy có tổn thương gì không?
  3. Kinh nhiệm của Đảng trong việc chống trả này là gì? cho nhân dân biết để học tập và làm theo với.

  Riêng em thì thấy kẻ thù của Đảng chính nằm trong nội bộ của Đảng chứ ai đâu xa lạ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: