BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

759. “Trung Quốc phải dừng xâm phạm chủ quyền VN”

Posted by adminbasam trên 23/02/2012

Đôi lời: Xâm phạm thì nghiêm trọng, liên tiếp, có hệ thống, lại còn ngang ngược vì diễn ra ngay trong thời gian ông Phạm Bình Minh, rồi ông Tô Huy Rứa sang thăm. Vậy mà có lẽ không có một cuộc họp báo, không có triệu đại sứ đến phản đối, cho tới chiều tối nay trên trang web của Bộ Ngoại giao vẫn chưa có nội dung này. Gọi là “trả lời câu hỏi của phóng viên” nhưng chắc chỉ là “câu hỏi” và trả lời được soạn sẵn, nên đến cả cái ảnh người phát ngôn “đang trả lời” cũng không có, phải lấy từ Internet. Lúc đăng bài này là 19h, trên VTV1-Thời sự tối không hề đưa tin.

Thông tấn xã Việt Nam

“Trung Quốc phải dừng xâm phạm chủ quyền VN”

23/02/2012 | 16:29:00
.

Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định mọi hoạt động ở khu vực hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không được sự đồng ý của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

.

 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị khẳng định như trên ngày 23/2 khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước những việc làm gần đây của phía Trung Quốc.

Báo chí Trung Quốc đưa tin liên quan đến một số hoạt động của một số bộ ngành của Trung Quốc ở Biển Đông từ đầu năm đến nay như: Bộ trưởng Giao thông Trung Quốc ra đảo Hoàng Sa thị sát tàu Hải Tuần; Cục trưởng Cục thể thao TQ đến thăm đảo Phú Lâm, Quần đảo Hoàng Sa khảo sát tình hình triển khai hoạt động thể dục thể thao, Viện nghiên cứu Môi trường và Khảo sát công trình hải dương “Nam Hải” thực hiện dự án đo đặc, giám sát, phân tích và đánh giá sự thay đổi của một số đảo điển hình ở quần đảo Hoàng Sa; Cục trưởng Cục ngư chính khu “Nam Hải” Trung Quốc cho biết Trung Quốc có kế hoạch về việc xây dựng căn cứ nghề cá ở đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa và xây dựng cầu tàu và căn cứ dịch vụ nghề cá ở Trường Sa

.

“Việt Namcó chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động ở khu vực hai quần đảo này mà không được sự đồng ý của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, làm phức tạp và căng thẳng thêm tình hình trên Biển Đông, trái với Thỏa thuận các nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển đã ký giữa hai nước, không phù hợp với Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), cũng như các cam kết duy trì ổn định, hòa bình trên biển,” người phát ngôn nói.

Ông Nghị cũng nhấn mạnh Việt Nam yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hành động, hủy bỏ các dự án xâm phạm chủ quyền của Việt Nam nêu trên, cùng các bên liên quan hợp tác giữ gìn hòa bình, ổn định ở Biển Đông, thực hiện nghiêm túc DOC ./.

.
(TTXVN)

45 phản hồi to “759. “Trung Quốc phải dừng xâm phạm chủ quyền VN””

 1. Thanh Dung said

  Dù có thương lượng hay không thì ở một vùng nơi mỗi bên đều hiểu rõ rằng nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình hình căng thẳng và có thể nghiêm trọng hơn, là kế hoạch của Bắc Kinh, bất chấp mọi lôgích lịch sử hay lãnh thổ, thôn tính toàn bộ biển Nam Trung Hoa, vi phạm nghiêm trọng Công ước Liên hợp quốc về luật biển. Lập trường chính thức đó được Bắc Kinh nhắc đi nhắc lại nhiều lần khiến các nước trong vùng rất lo ngại, nhưng không được nước nào thừa nhận, cả ở Liên hợp quốc lẫn trong vùng. Hơn nữa, lập trường đó còn làm dấy lên những ý kiến trái chiều ở ngay trong Trung Quốc. Vì vậy Cộng đồng quốc tế cần tích cực ủng hộ, khẳng định nỗ lực giải quyết vấn đề biển của hai nước chứ không phải phê bình hoặc chỉ trích. Tuy nhiên, dù Trung Quốc và Việt Nam đã đạt được nhận thức chung và thoả thuận nguyên tắc nhưng vẫn còn phải trải qua một tiến trình rất dài mới có thể đi đến giải quyết một cách hợp lý và dứt điểm vấn đề biển, trong đó bao gồm vấn đề tranh chấp lãnh thổ.
  Trung Quốc và Việt Nam cần đạt được nhận thức chung và thoả thuận về những nguyên tắc chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển là đáng phải khẳng định, thành quả này sẽ phát huy vai trò quan trọng trong việc giữ gìn hoà bình và ổn định ở khu vực, bao gồm cả kinh nghiệm giải quyết vấn đề tranh chấp giữa các nước khác.


 2. Con tầu Trung Quốc đang cùng vào vùng Mắt bão Toàn cầu .. ..
  =========================

  CẬN CẢNH Nhân loại vào Điểm uốn
  Chu kỳ sóng sin thu nhiếp Nhân hồn
  Toàn Cầu gặp đảo điểm thăng giáng
  Ngẫu nhiên đợi biến động vô lường
  Gia tốc Lịch sử cứ tăng độ
  Bao đế quốc tàn tạ buổi tịch dương !
  Mỹ siêu cường khi Liên Xô tan rã 
  Bờ Đông nhân chứng khắc tang thương …

  Mạn Tây biển Thái Bình vừa hiện
  Sau Kách mệnh Văn hóa bao đảo điên
  Mỹ thoái trào – Tàu cao trào vút ? ?
  Coi chừng hoang tưởng bệnh MAO xiêng
  Vựa chệt hơn tỉ người tưởng vô tận !
  Đa số còn nghèo kiếp không tên
  Tư bản Đỏ + mèo đen mèo trắng :
  Cạnh tranh sóng chết chẳng anh hiền

  VIỄN CẢNH : Toàn cầu cùng suy trầm
  Đồng thuận Bắc Kinh chẳng thuốc thần !
  Nhược điểm bên trong thành đại họa
  Âu-Mỹ Nhật chặn nhập khẩu lo thân
  Không khéo Tàu rụng rơi bẫy xập
  Tư bản Đỏ thân tộc … đứt tuột quần !
  Giàu-nghèo ngăn cách như gố thẳm
  Bạo loạn Xuân Thu thành bao sứ quân ….

  TỶ LƯƠNG DÂN

 3. Lê Văn Chão (USA) said

  Từ cái anh Đảng trưởng cho đến cái chú Đảng viên cắc ké nhất , có cái anh nào mà không biết Tham Nhũng “siêu đẳng” ngay từ cái thưở vừa mới lọt lòng mẹ ra đâu …
  “Bụng” các chú càng “to” thì Quốc Phòng Đất Nước càng “lép” , Binh Lính ra trận chỉ tổ làm “mồi ngon” cho Địch Quân mà thôi .
  Điều này chỉ gợi Lòng tham muốn Xâm Lược tột đỉnh choTrung Cộng mà thôi .
  Với cái khoản Tiền “vút cánh” vừa qua của Vinashin , VN có thể mua được mấy chiếc Tầu Ngầm Nga vậy , thưa Đồng chí Đảng trưởng (?)

  • khách qua đường said

   Tất cả mọi người Việt Nam trên thế giới cứ an tâm vì đã có ba triệu công dân hạng nhất và cũng là ba triệu lính đặc nhiệm tức là ba triệu đảng viên cộng với vài chục ngàn lính binh chủng công an là đã giải phóng cả Trung Quốc rồi. Còn lại là những người dân trong nước cứ lo sản xuất giỏi đóng thuế cho họ hoặc vì cần gì đó thì phải có nhiệm vụ đút lót cho họ ăn cho no. Còn đồng bào hải ngoại cứ gởi ngoại hối về là được. Lo cho họ xong rồi cứ vểnh râu trê lên chờ họ giữ gìn đất nước cho.

 4. cslykhai said

  sao không gọi đại sứ tầu phù dến mà trao công hàm phản đối

 5. montaukmosquito said

  Lỗi của anh đánh máy, thiếu chữ “dám”

  Việt Nam có chủ quyền không (dám) tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 6. Trần Kỳ said

  Lời bình như của trang Boxit là đủ: (http://www.boxitvn.blogspot.com/2012/02/yeu-cau-trung-quoc-dung-xam-pham-chu.)

  Những câu trả lời phỏng vấn trong một cuộc họp báo thường kỳ như thế này của người phát ngôn Bộ Ngoại giao … thiết tưởng đối với dân chúng đã hết “ép phê” từ lâu rồi!
  Khi bị nước ngoài xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, làm nhục quốc thể, thì các nước có chủ quyền và có danh dự trên thế giới người ta phải có những động tác ngoại giao gì thưa Bộ Ngoại giao và thưa Chính phủ?
  Chiến thuật võ mồm và “đánh trận giả” không còn mảy may trọng lượng nào bên cạnh những chuyến đi thăm liên tục của các cấp lãnh đạo với những lời tuyên bố và những bản ký kết làm nhân dân thất vọng, những sinh hoạt văn hoá có mùi xu nịnh, những cờ Trung quốc thêm sao, và nhất là những hoạt động lấn chiếm, khiêu khích của “ông bạn vàng” vẫn diễn ra không gì ngăn cản theo chương trình đã định.
  Nếu thực tình muốn cảnh cáo và chặn tay xâm lược, xin hãy thể hiện bằng những hành động cụ thể, chẳng hạn như:
  – Đẩy mạnh liên kết với các nước khác trên Biển Đông để đấu tranh với mộng bành trướng của Trung Quốc.
  – Để cho nhân dân được biểu tình thể hiện rõ ý chí và quyết tâm bảo vệ Tổ quốc của người Việt Nam (rất hoà bình!). Thả ngay những người bị tù bị giam chỉ vì hoạt động chống xâm lược như Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Bùi Minh Hằng, Phạm Thanh Nghiên, vân vân…
  – Trong những cuộc gặp gỡ cấp cao, phía Việt Nam không bao giờ ca ngợi 16 chữ vàng và 4 tốt nữa; trái lại nếu cần phải nói rõ những hành động của phía Trung Quốc đã khiến cho những lời ấy chỉ còn ý nghĩa mỉa mai.
  – Nếu cần, sẵn sàng dùng thực lực để chặn tay kẻ cướp, nhất là trong những trường hợp chúng tỏ ra quá trắng trợn (như vụ cắt cáp tàu Bình Minh). Luận điểm “ta yếu nên phải khéo, phải mềm” trên thực tế đã trở thành một phép NGUỴ BIỆN không thể chấp nhận.
  – Vân vân.
  Nếu không thể hiện quyết tâm bảo vệ đất nước bằng những hành động như thế, tránh sao đầy người dân vào chỗ ngờ vực rằng trên thực tế trò “diễn biến hoà bình” (thật sự là mẹo xâm lược hoà bình) của ông bạn Đại Hán lại được nhà nước ta để mặc cho tự tung tự tác! Chẳng lẽ cái “ổ Đại bàng” của một dân tộc từng phá Tống bình Nguyên, được xây đắp bằng xương bằng máu của bao anh hùng liệt sĩ nay con cháu xuôi tay cho ngoại bang mỗi ngày một gặm nhấm, cho lâu dần biến thành cái “tổ con chim chích” hay sao?

 7. Sơn Trà said

  Mình dân Đà Nẵng đây !
  Tụi Tàu nó vô biển Đà nẵng hoài . Hải quân mình hèn lắm , không dám đuổi .
  Chưa bao giờ thấy chính quyền mình hèn hạ như lúc này .
  Chỉ biết đàn áp dân thôi .

 8. Lương Thanh Ngọng said

  Các bác hãy tạm “dừng” ! Để Lương cháu theo dõi tình hình cho thật kỹ đã , khi nào Lương cháu hô “tốt” , thì cứ “cái thế chẻ tre” mà “lướt tới” các bác nhé , tha hồ mà “liếm” những gì các bác thích “liếm” !

 9. VN đã khẳng định rất rõ ràng: “Việt Namcó chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động ở khu vực hai quần đảo này mà không được sự đồng ý của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, làm phức tạp và căng thẳng thêm tình hình trên Biển Đông, trái với Thỏa thuận các nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển đã ký giữa hai nước, không phù hợp với Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), cũng như các cam kết duy trì ổn định, hòa bình trên biển,” Việc VN yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hành động, hủy bỏ các dự án xâm phạm chủ quyền của Việt Nam nêu trên, cùng các bên liên quan hợp tác giữ gìn hòa bình, ổn định ở Biển Đông, thực hiện nghiêm túc DOC là hợp lý về mặt ngoại giao. Về quan hệ ngoại giao mà nói, điều quan trọng là mình khẳng định chủ trương, quan điểm của mình. Trong quan hệ giữa các nước, dù có xảy ra xung đột, chiến tranh cũng không ai lên đài chửi bới kiểu chợ búa cả. Còn viecj bảo vệ chủ quyền của đất nước thì còn có rất nhiều cách, nhiều phương tiện, nhiều lực lượng… Điều tối quan trọng là chúng ta không cho phép ai được xâm phạm dù chỉ là một tấc đất thiêng liêng của tổ quốc.

  • chỉ là phản ứng hình thức và không đạt được hiệu quả said

   Yêu cầu lèo tèo theo kiểu hát điệp khúc của phát ngôn viên chính phủ thì quá thấp, chắc sợ Trung Quốc à ? Sao không học tập Philippin phản ứng ở cấp tổng thống hay bằng công văn ngoại giao chính thức ? “Yêu cầu” kiểu này, ai nghe ? Trung Quốc cũng chẳng thèm nghe và năm nào cũng thế, vẫn tiếp tục lấn tới với các “tàu lạ”

  • HI said

   Thực tế trả lời cho mọi vấn đề tranh cãi…
   Vậy thực tế hiện nay là thế nào nhỉ ?
   Người Hà Nội trả lời giúp ?

   HI

 10. Dũng _ Ninh Thuận said

  Tôi cho rằng VN ta chưa thoát ra được tình trạng “ngây thơ chính trị”. Láu cá tiểu tiết thì ta có thừa nhưng bài bản chiến lược vần còn non.
  Để ý liên tục các năm qua, trong quan hệ với TQ, cứ mỗi khi có gặp gỡ, trao đổi giữa 2 hay nhiều bên có ta có TQ, du ở cấp nào, diễn đàn nào thì ý như rằng TQ có hành động ngay trước đó, hoặc đồng thời gây hấn, lấn chiếm… Trên bàn hội nghị họ xoa dịu, thậm chí kiềm chế ta, họ nói hày nín nhịn lấy đại cục làm trọng, nhưng đằng sau họ lại chỉ đạo gây hấn, lấn chiếm, xâm phạm…
  Rõ là ta còn ngây thơ chính trị!

 11. nguyễn văn Đức said

  chính quyền từ trước đến nay vẫn một giọng điệu “nhàm chán” sao không có một hành động gì trước LHQ? nói mãi mà không làm một điều gì thì nhiều khi lại là hiệu ứng ngược với những gì mình nói. chỉ khi nào các ông lên tiếng tố cáo TQ xâm phạm chủ quyền VN trước quốc tế thì lúc đó tôi mới tin vào chính quyền thực tâm bảo vệ đất nước.

 12. tkt said

  Theo các bác thì người phát ngôn phải lói thế lào ?
  Mà như ngài chủ tịt cuốc hội thì dăng nào ta chẳng nắm tay pạn cúng tiến lên CNXH thì xâm phạm hay không quan trọng cái giề !

 13. chỉ là phản ứng hình thức và không đạt được hiệu quả said

  Lần nào nhà nước VN cũng chỉ có cái điệp khúc “yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hành động, ” và “Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo” chỉ là phản ứng hình thức và không đạt được hiệu quả. Nhà nước VN nên theo gương Philippin phản ứng ở cấp cao nhất (tổng thống) hay là phải phản ứng bằng ngoại giao chính thống, bằng công văn chính thức (chứ không phải chỉ là phát ngôn viên chính phủ) hay là kiện ra các tòa án quốc tế hay Liên hiệp quốc. Chứ như thế này, phản ứng yếu chỉ ờ cấp phát ngôn viên chính phủ thì chẳng có hiệu quả gì, chẳng được mấy ai quan tâm, giống như mình nói, rồi tự mình nghe.

 14. tinkinhte said

  Đặng Tiểu Bình khi lên nắm quyền đã gây chiến với VN để củng cố quyền lực trong nước và ghi điểm với Mỹ. Bây giờ thế của TQ đã khác xa TQ 1977-78. Sắp tới Tập Cận Bình lên nắm quyền thì sẽ lại phát động chiến tranh chớp nhoáng đánh chiếm biển đảo của VN nhằm giảm nhiệt các bất ổn trong nước và để nắn gân Mỹ?
  Nếu thể chế chính trị không có gì thay đổi, bậu sậu lãnh đạo vẫn hèn kém như bấy lâu nay thì VN mất biển đảo vào tay TQ là điều không thể tránh khỏi trong thời gian tới.
  Khi thực lực quá yếu như hiện nay thì cách duy nhất để VN không bị mất biển đảo là phải liên kết với những đồng minh ( Mỹ, Ấn Độ, Nga, Úc, Nhật, Hàn, ASEAN) nhằm tạo được thế lực mạnh vượt trội hoặc ít ra là cân bằng với TQ trên Biển Đông.
  Cơ hội cuối cùng cho ĐCS với tư cách là Đảng đang cầm quyền phải biết đặt lợi ích dân tộc lên hàng đầu và chấp nhận thay đổi từ bản chất. Nếu không người dân Việt đã đến lúc phải tự quyết.

 15. DATNUOCTOI said

  Tôi vẫn không thể hiểu nổi vì sao luôn luôn là cái điệp khúc: “trả lời câu hỏi của phóng viên” …..
  Nếu không có cánh “PV đặt câu hỏi”,thì liệu mấy ổng làm cái gì?
  Đã bao nhiêu lần nhai đi nhai lại cái điệp khúc:” VN có….;VN cực lực….;VN……”

  Chưa bao giờ nhà cầm quyền dân tộc này lại hèn hạ đến như vậy. Nếu không phải ngầm bán nước thì là cái gì vậy ?!

  • Tantruonghung said

   Nếu tự nhiên phản đối (mà không phải là do các nhà báo hỏi) thì sợ TQ nó ghét nên đóng tuồng là do phóng viên hỏi nên phải trả lời.

 16. khanh linh said

  Mổi khi nghe đến cái tên Tàu khựa là phận nữ nhi như tui căm hờn cái lũ hèn với giặc ác với dân. Tàu khựa phải dừng cái lưởi liếm Biển Đông nhân dân chúng ta bây giờ đang chống hai thứ giặc. Đánh một trận thứ nhất dẹp mấy thằng chó bán nươc tài khoản bên nước ngoài tỷ đô nhưng phong toả tiền nhân dân trả lại cho nhân dân tụi chó này chắc qua Tàu khựa tỵ nạn chứ Tư Bản giãy chết nào mà tiếp nhận chó ăn phân nhân dân. Tiếp tập 2 dân ta ai có súng dùng súng, ai có dao dùng dao còn cái lưng quần cũng giữ tấc đất do tổ tiên ta để lại gặp những thằng ti hí mắt lươn Tàu khựa chém chết hết. Chiến tranh không ai muốn xảy ra nhưng tụi nó đưa lưỡi liếm đất của chúng ta thì chúng ta phải bảo vệ .

 17. Haisg said

  Bọn ba tàu nó có thèm nói gì đâu ??? Nó chỉ lẳng lặng làm “tới” thôi ???
  Phát ngôn viên nhà mình thì cứ như con vẹt ăn thua gì ??? (đã vậy cứ thâu vào băng mà phát cho nó “hiện đại”)

  TH

  • Trời Cao said

   Đó là đồng chí 16 chữ vàng mà các ông hay hô hào để nhân dân tin tưởng theo họ đấy

  • Gà con said

   Anh em trong nhà bắn giết đàn áp nhau đến kiệt lực rồi nên bây giờ chỉ còn biết giương mắt ếch ra mà nhìn thằng hàng xóm nó cướp của nhà mình thôi. Cái này gọi là khôn nhà dại chợ. Đàn áp người biểu tình cho lắm vào. Lên cả tivi để hại người nhà bây giờ giỏi thì đối phó với Tàu đi! Liệu đã mở được mắt ra chưa?

 18. Trần Quốc said

  Cứ mỗi lần nghe tin TQ gây hấn xâm phạm chủ quyền nước ta là lại mong cho anh Hải, chị Hằng, cháu Nghiên được trả tự do.

 19. hn pho said

  Mồm hôn nhau nhưng súng lục đã dí vào bụng.

 20. Gốc Sậy said

  Nhà cháu không xem, chỉ nghe. Nhưng VTV1 có nói RẤT NGẮN GỌN, không đọc tòan bài của TTXVN, vào cuối chương trình trong nước, ngay trước khi sang phần tin quốc tế.
  BBS đã ngắt hẳn bài thành entry riêng mà mới chỉ có 14 bác ‘còm’ (trừ đi 03 bác vẫn HÚT vào chuyện giang hồ Hải Phòng).
  Dân đã quyết định “để đảng và nhà nước lo” ?

 21. Quang said

  Bac BS oi em thay Web cua BNG dang roi ma, toi nay em con thay VOVTV va VNews TV cuaTTX dua hinh NFN noi tai hop bao chieu nay.

  BS: 20h45′
  Thông cáo báo chí
  06-02-2012 Thông báo Họp báo thường kỳ của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trong tháng 2/2012
  09-01-2012 Thông báo Họp báo thường kỳ của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trong tháng 1/2012
  21-12-2011 Thông báo hoãn họp báo thường kỳ của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao
  07-12-2011 Thông báo hoãn họp báo thường kỳ của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao
  26-11-2011 Họp báo công bố kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIII
  03-11-2011 Thông báo Họp báo thường kỳ của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trong tháng 11/2011
  http://www.mofa.gov.vn/vi/tt_baochi/tcbc/

  Người phát ngôn
  Xem tiếp >>
  Thông báo tại cuộc họp báo thường kỳ lần thứ 2 năm 2012 của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao 09-02-2012
  Thông báo Họp báo thường kỳ của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trong tháng 2/2012 06-02-2012
  Việt Nam phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc 20-01-2012
  Thông báo tại cuộc họp báo thường kỳ lần thứ 1 năm 2012 của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao 12-01-2012
  Thông báo Họp báo thường kỳ của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trong tháng 1/2012 09-01-2012
  Trả lời của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao ngày 06/01/2012 06-01-2012
  Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi của phóng viên ngày 23/12/2011 23-12-2011
  Thông báo hoãn họp báo thường kỳ của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao 21-12-2011
  http://www.mofa.gov.vn/vi/

 22. lkk said

  Sự việc xảy ra ngay sau khi Bộ trưởng NG Phạm Bình Minh vừa từ TQ trở về, rồi ông Tô Huy Rứa cũng chưa kịp ngồi thở sau chuyến đi sứ Tàu về để “dập tắt dư luận” về cuộc chiến quá đẫm máu ở biên giới Việt-Trung năm 1979. Động thái này trong ngoại giao gọi là gì nhỉ? Đấy, đểu cáng khốn nạn thế đấy, mà vẫn ôm chân đội 16 vàng với 4 tốt lên đầu thì thật khó hiểu (đừng nói là để giảm sức ép quân sự của tàu và chờ thời cho đến khi quân lực của ta lớn mạnh lên).lkk

 23. ND VIỆT NAM said

  Chính quyền Tiên Lãng đã thể hiện đúng thể trạng căn bệnh của đất nước hiện nay:
  http://phapluattp.vn/20120223065017465p0c1013/bao-chi-khong-duoc-du-buoi-cong-bo-cach-chuc-chu-tich-ubnd-huyen-tien-lang.htm
  ABS ơi ! bác sĩ nào trị đây? bác sĩ Basam cho thuốc chích đít đi nào!

  • Hai lúa said

   Động tác “không cho báo chí vào dự” chứng tỏ mọi việc chúng phải làm theo kết luận TT 10-2 chỉ là miễn cưỡng, chứ không phục thiện.

  • tkt said

   Hài … vãi đái :
   “Đặc biệt, khi nhóm PV đang chờ ngoài cổng, có một chiếc ô tô của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tiến vào trụ sở Huyện ủy. Do cổng khóa, ngại PV sẽ theo vào khi mở cổng nên chiếc xe quay mũi chạy tới tòa nhà kế bên. Những người trên xe đã trèo qua hai lớp tường bao để vào trụ sở Huyện ủy. “

 24. Cứ nghe phát Thanh viên đoc lời phản đối TQ xâm phạm chủ quyền VN ở HS như lời ru ,lời vuốc ve :các Anh các chị cứ tự nhiên nhé!còn lời tôi nói gió bay đi thôi ,!! Mong các Anh các chị hiểu tấm lòng của các Vương hầu ở VN

 25. bùi gia said

  Mời bà con đối câu này nhé!
  ” LÃO RỨA SANG TẦU MẦN CHI RỨA ĐỂ GIỜ BỌN KHỰA LẠI VẪN HỖN VỚI NGƯỜI VIỆT RỨA”
  Ai có vế đối chuẩn không cần chỉnh xin tặng 2 vé tầu ngầm đi du lịch biển Đông. He he!

 26. Dân đen Cống Rộc nói đúng:
  Các quan mải thu đất dân,
  Nhẹ nhàng , nhũn nhặn, lần khân với thù!

 27. Dân đen SG said

  Tui muốn hỏi bác Trọng tổng bí thư nhé:
  – Bác nói chuyến đi thăm Tàu của bác vừa rùi là thành công vang dội, hai bên đạt thỏa thuận hữu hảo, tôn trọng chủ quyền… gì gì đó, Hóa ra 16 chữ vàng là vàng dỏm hử bác ? Hay là bác nói phét, nói dối nhân mình ?
  – Hỏi ông Tô Huy Rứa : kỷ niệm 33 năm ngày tàu đánh Việt Nam, ông đi qua đó cúng kiếng gì mà tụi Tàu nó vẫn quậy ? Hóa ra ông đi bằng thừa à ?
  Đề nghị Bộ chính trị dẹp trò 16 chữa vàng 4 tốt đi. Vì càng nói càng nhục, càng lừa dối nhân dân.
  Buồn nhứt là dân phản đối Tàu thì bị bắt, bị giam, bị đạp vào mặt ! Còn mấy bác đi thăm hữu hảo chẳng ra gì thì cứ lương cao, chức trọng đều đều, bác nào cũng béo tốt, no tròn. Đúng là nhờ có đảng nuôi các bác.

 28. QuangPhong said

  Phải chăng Ông Rứa sang TQ để dọn sẵn việc này và việc đào tạo bồi dưỡng , quy hoạch cán bộ.

 29. ly said

  ngày 17/2/2012 ông rứa và bộ sậu đi qua trung quốc bàn cái gì mà chưa kịp về đến nhà thì bọn giặc đã kéo sang vậy nghĩa là gì ? ! hình như kịch bản này đã được chuẩn bị sẵn thì phải !

  • Hai lúa said

   Ông Rứa sang Tàu bàn chuyện đưa cán bộ, đảng viên ta sang đó học tập nâng cao nghiệp vụ quản lý theo kiểu Tàu để làm gì?
   Phải chăng các ông định bán nước cho Tàu, khi đó bọn Tàu đã có sẵn cán bộ người Việt cai trị dân ta theo kiểu Tàu?
   Đừng biến mình thành một Lê Chiêu Thống, chết không có đất chôn đâu Rứa ạ!

 30. K.Quang said

  Hè hè.hôm trước có bác nào đã dự đoán trước rồi,thế nào chúng cũng hướng dư luận sang hướng này.Hôm nay đả y chang,bà con mình chớ” tụ tập tự phát “nhá dành tâm huyết đánh cho tan cái bọn cẩu hải phòng

 31. Dân đen Cống Rộc - quê gốc Nọc Nạn said

  Các quan còn bận thu hồi đất của dân

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: