BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

749. Vụ Tiên Lãng: Đại biểu dân cử sao ít lên tiếng?

Posted by adminbasam trên 21/02/2012

Vì dân ít được lên tiếng khi “cử” đại biểu!
.

Vụ Tiên Lãng: Đại biểu dân cử sao ít lên tiếng?

Thứ Ba, 21/02/2012, 04:43 (GMT+7)
.

TT – Mặc dù Thủ tướng đã có kết luận về việc vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, nhưng đó mới chỉ là hành động của người đứng đầu Chính phủ. Từ phía các đại biểu dân cử, lẽ ra có thể làm hoặc lên tiếng nhiều hơn.

Điều tối thiểu một đại biểu Quốc hội hay đại biểu HĐND, nhất là những đại biểu ứng cử ở Tiên Lãng, có thể làm trong trường hợp này là đến với người dân để thăm hỏi, động viên.

>> Xem hồ sơ vụ cưỡng chế đất đai ở Hải Phòng trên TTO

Bà Thương, vợ ông Vươn, bên căn nhà bị phá sập – Ảnh: Đức Bình

Đó không chỉ là thôi thúc do cái nghĩa, cái tình, lòng trắc ẩn. Với tư cách là người từng về đó hứa hẹn nhiều điều, được cử tri bầu ra thì theo Hiến pháp, các đại biểu phải “liên hệ chặt chẽ” với cử tri Tiên Lãng để “thu thập và phản ảnh trung thực ý kiến, nguyện vọng”; “trả lời những yêu cầu và kiến nghị” của người dân.

Các đại biểu còn phải “xem xét, đôn đốc, theo dõi việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và hướng dẫn, giúp đỡ công dân thực hiện các quyền đó”. Như vụ việc này cho thấy có rất nhiều vấn đề công dân cần đến sự đôn đốc, theo dõi, giúp đỡ của đại biểu dân cử.

Hơn thế, về gặp người dân Tiên Lãng không chỉ vì một vụ việc Đoàn Văn Vươn. Quan trọng hơn, thông tin từ vụ việc này cần phục vụ hoạt động giám sát, chất vấn, ban hành chính sách, pháp luật nói chung. Đại biểu là người chuyển những thông tin thu thập được từ Tiên Lãng (tâm tư, nguyện vọng, con số, sự kiện, hình ảnh, tiếng nói…) ra nghị trường, biến nó thành những câu chất vấn, bài phát biểu, kiến nghị giám sát, thảo luận về Hiến pháp, luật, nghị quyết…

Chẳng hạn, trước những thông tin trái chiều về vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng (trước khi có kết luận của Thủ tướng), đại biểu HĐND TP Hải Phòng đã có thể kiến nghị thường trực HĐND hoặc các ban của HĐND TP tiến hành một hoặc nhiều phiên giải trình, có tính chất “ba mặt một lời”, để tất cả các bên cùng ngồi một chỗ cung cấp thông tin cho HĐND, làm rõ thông tin để có cơ sở kiến nghị giải quyết.

Tương tự như thế, đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng, các ủy ban liên quan của Quốc hội như Ủy ban Kinh tế, Ủy ban Tư pháp, Ủy ban Pháp luật, Ban Dân nguyện hoàn toàn đủ thẩm quyền để thành lập đoàn giám sát, tiến hành các phiên giải trình làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền của mình. Ngay cả sau khi có kết luận của Thủ tướng, từ những vấn đề ở Tiên Lãng, các cơ quan của Quốc hội vẫn có thể tiến hành các phiên giải trình như thế, chẳng hạn về sở hữu đất đai, về sự độc lập của tòa án, về cơ chế khiếu kiện hành chính…

Đặc biệt, trong quá trình sửa đổi Hiến pháp 1992 hiện nay, đây là cơ hội để đại biểu Quốc hội nêu những vấn đề bộc lộ từ vụ Tiên Lãng như sở hữu đất đai, chính quyền địa phương, tòa án. Hoặc với tư cách nhà lập pháp, đại biểu Quốc hội chính là người sẽ thảo luận và bấm nút thông qua các đạo luật liên quan trực tiếp đến những vấn đề của vụ Tiên Lãng như Luật đất đai, Luật khiếu nại, tố tụng hành chính, Luật hình sự…

Quả thật, hiện nay đại biểu dân cử gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, cản trở trên nhiều phương diện, từ cơ chế bầu cử, kiêm nhiệm, điều kiện làm việc… Nhưng đã nhận lấy “gánh nặng trách nhiệm”, đại biểu không còn cách nào khác là làm hài lòng cử tri qua các việc làm cụ thể như gặp gỡ cử tri, chất vấn, giám sát, thảo luận, tranh luận, thông qua các đạo luật cần cho cuộc sống.

Tiếng vọng của Tiên Lãng cần được dội lại ở nghị trường, đừng để nghị trường lặng lẽ tiếng dân, đừng để Tiên Lãng chìm trong quên lãng ở nghị trường.

NGUYÊN LÂM

Nguồn:  Tuổi trẻ

Bổ sung, hồi 16h, 21/2/2012: blogger Ếch xanh vừa cho biết bài viết trên là được trích từ bài TIÊN LÃNG: NGHỊ TRƯỜNG ĐỪNG LẶNG LẼ TIẾNG DÂN. Tác giả gửi trực tiếp cho Tuổi trẻ.
Cho đến lúc này, 16h, trên Ba Sàm đã có 46 phản hồi của độc giả, trong khi trên Tuổi trẻ chưa thấy “hiện” phản hồi nào.

75 bình luận trước “749. Vụ Tiên Lãng: Đại biểu dân cử sao ít lên tiếng?”

 1. […] Vụ Tiên Lãng: Đại biểu dân cử sao ít lên tiếng? (TT/ BS). – Tướng Thước: đích thân Thủ tướng phải về Tiên Lãng giám sát […]

 2. […] cách chức (GDVN/ BS). –Tội “giết người“ không có người chết? (TS/ BS). – Vụ Tiên Lãng: Đại biểu dân cử sao ít lên tiếng?  (TT/ BS). – Tướng Thước: đích thân Thủ tướng phải về Tiên Lãng giám sát […]

 3. Nguyen Quy Hai said

  Nguyen Quy Ngo :

  Trung tướng Phạm Quý Ngọ kể, ngay cái buổi chiều họp với Văn phòng Chính phủ, Thứ trưởng Ngọ đã thống nhất với Thanh tra việc thu hồi, cưỡng chế đất của huyện Tiên Lãng là không sai, đúng luật.
  Tham mưu như vậy rồi nhưng về ông Ngọ vẫn băn khoăn. Suốt đêm, ông Ngọ xem lại toàn bộ hồ sơ, các quyết định, đối chiếu với luật luất đất đai từ năm 1987, đến năm 1993, và luật đất đai 2003. Để rồi hôm sau, lại chính ông Ngọ báo cáo lại với Thủ tướng, chính quyền Tiên Lãng làm trái luật”
  Qua 1 dem , Dung luat lai hoa ra thanh trai luat….Nhan dan ta se song trong …..cai menh mong cua phai trai trang den …bao nhieu xung mau dan toc da do ra …khi nao moi binh yen ???

 4. Nhan said

  Rất cảm ơn và kính phục bác Châu. Phản dân, hại nước mình nể trọng chúng thì chính mình cũng có tội.

 5. Ngọc Ước said

  Tôi thấy ông Thành đã bắt đầu phá vỡ lỗi hệ thống trên dưới một lòng rồi đấy. chỉ tiếc rằng ông bước lệch hướng nếu không cẩn thận sẽ bị bánh xe lịch sử nghiền nát thôi.

 6. abc said

  Thứ trưởng Ngoại Giao LTS nói
  “Những người lính cũng như sĩ quan trong lực lượng hải quân của quân lực Việt Nam Cộng Hòa trước đây, họ đã hi sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của chúng ta, đặc biệt là Hoàng Sa, thì chúng ta phải vinh danh họ. Họ cũng là những công dân Việt Nam ưu tú chứ!”
  tại đây:
  http://gocsan.blogspot.com/

 7. tranvanthoi said

  Toi rat ghet bon quan lai tham nhung la : Thoai, Ca, Hien liem .

  • Minhhoang said

   Chời….thần ơi!

   Máy thèng nhóc tì này ghét nó làm chi cho mệt.

   Ba nó, má nó đã từng nuôi dạy chúng đàng hoàn mà, cớ sao có đảng, có boác chơi trò đấu tố, giở trò khẩu phần, còn cái lai quần cũng oánh, oánh cho đến lúc thừa người để đi “Xuất khẩu”, oánh cho lúc tàn dân bị triệt thì tại sao bác Chời Thần:

   “Nằm ôm gối can chi mà ức mãi
   Dậy. Nhào lên núi sông đang chờ.
   Dậy đừng rên
   Dậy mình ên
   Nhớ đừng trùm chăn.
   (Hát đệm” Dậy, đậy đi. Chớ trùm mền lên.)

 8. Những Người CS Chân Chính 2012 said

  Lòng tham lam vô độ của các Đảng viên CSVN bất lương đối với Tài Sản của Đất nước và Nhân Dân VN từ trước đến nay , là một sự Xúc Phạm nghiêm trọng đến Danh Dự của các Chiến Sĩ QĐNDVN chân chính – những Người đã từng đổ biết bao xương máu ngoài Chiến Trường , và hiện tại đang phải gánh chịu một cách thầm lặng vô số những hậu quả đau xót từ các cuộc Chiến Tranh Vệ Quốc vừa qua .
  Xương máu của họ muôn đời chỉ là vô ích , một khi những kẻ “ngồi mát ăn bát vàng” đang hưởng thụ một cuộc sống quá sung sướng , xa hoa và phung phí trước biết bao cảnh đời đau xót , khốn cùng trong hiện tại của Đồng Bào VN trên khắp mọi miền của Đất Nước .
  Đừng để họ phẫn uất thêm một tí nào nữa , các Đồng chí sẽ “không ổn” đâu !

  • Hai lúa said

   BỘ ĐỘI bị nắm rồi, làm gì được?

   • Minhhoang said

    Dưng mà còn có…Thương Bệnh Binh đó nghen Bác, thành phần này giống như “Hổ nhớ rừng” trong bài thơ của Thế Lữ, chỉ chờ có ngày hỏi xem thịt xương của tớ, đoảng giấu nơi mô?

 9. Ngọc Ước said

  Các bác nói hết rồi.Tôi chỉ có thể gửi các bác bài thơ đọc cho vui thôi
  VAI DIỄN!
  Bước ra sân khấu là “ta”
  khoác thêm mũ áo thành ra thánh thần
  Oai nghiêm một đấng minh quân
  Thẳng tay xét xử việc trần kém chi
  Quan dân cúi rạp lắng nghe
  Dạ vâng nhận lấy “những gì đúng sai”
  Người xem ràn rạt vỗ tay
  Hết trò cởi áo, thấy gai gai người
  Ngày mai không diễn thần rồi
  Ai đưa? Ai đón? Ai mời? Ai tin???

  • dân viẹt said

   Dân Việt: Nổ trước cửa nhà phó giám đốc Sở Ngoại vụThứ Ba, 21/02/2012 15:34

   Khoảng 5 giờ sáng 21-2, tại trước cửa nhà riêng ông Trần Việt Hùng (số nhà 117, tổ 27, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) trên đường Hoàng Văn Thái (gần khu vực TAND tỉnh) xảy ra vụ nổ bất thường.

   • Say Suốt 4 Mùa (Paris) said

    Cháu đã thưa cùng với các bác nhiều lần rồi : “ Biết người , biết ta , trăm trận trăm thắng “ .
    Nhưng khổ nỗi , các bạn có thèm đếm xỉa gì đến lời của cháu đâu . Các bác chỉ tổ giỏi cái ngón “biết mình” .
    Bây giờ Dân chúng họ cũng đã bắt đầu tỏ ra “biết mình” như các bác rồi đấy !
    Cháu nói có sai tí nào không ạ ?
    Chưa đâu ! Cái khoản “biết 90 triệu mình” mới “đau não” đấy các bác ơi (!)
    Cầu xin Thánh Ala phù hộ cho các bác – Những vị đầy tớ “thánh thiện” nhất cùa Toàn Dân VN .

   • Minhhoang said

    Pháo nổ liên hồi từ đầm ao nuôi tôm Anh Vươn
    Từ cơ ngơi anh Tuấn Thái Nguyên lan tới Đô Thành
    Triệu người bừng bừng cầm ngọn đuốc thui sống đám chó
    Khí thế sôi sục tràn về mọi miền
    Giờ kẻng vang sục sôi tim muôn người

    Giờ thời cơ đã đến hãy kíp tung hỏa mù
    Người người giăng giây bắt, quyết chí ta nâng ly
    Cùng nhào lên, lủ chó đang chuồn vẫn cứ nhe nanh?
    Đuôi chúng đã cụp mà mõm vẫn tru?
    Đập phát ngay tại sống lưng.

    Pháo nổ liên hồi.
    Quyết hạ giống cầy, bày một mâm nhâm nhi cho hăng
    Từ bao lâu ta nuôi trong tim ý chí sả ớt thêm vài củ riềng
    Nhè bọn khuyển thui sống da nó khói rơm đồng nội
    Nào xin cho tí mắm
    Cùng tiến lên bàn mâm đã sẵn rồi.

    Chào mừng ai đó nhá thắp sáng lên ngọn đèn
    Cả miền Nam miền Bắc tay đũa đang sẵn sàng
    Cùng vùng lên ta quyết ta quyết nhai sạch một loáng cho xong
    Ôi thấy sao đời huy hoàng. Pháo nổ liên hồi…

    Thiếu mẹ nó rồi giờ tìm đâu có lá mơ lông…
    Người Miền Nam chế biến ngon ghê
    Giả cầy thêm dừa độn bộc phá cho thêm thăng hoa
    Sả và ớt hăng lên đi cha…

 10. Người VN said

  Câu nói:thường thì người ta thiếu cái gì thì thích cái đó , nhất là những người thất học nhận thức kém .Ngày xưa lúc nghèo đói không có gì cả như ruộng vườn, nhà cửa ,đất đai, xe cộ, nên họ rất mong muốn ước ao có được những thứ ấy .
  Nói đến ý thức cách mạng ư ? thật ra chỉ là cửa miệng thôi
  Nhớ lại thời kỳ vừa giải phóng năm 1975 cán bộ vùng nông thôn đại đa số là dốt nát mù chữ nếu biết thì cũng nhấp nhem đọc chữ không trôi bốn phép toán cơ bản thì khỏi phải nói dốt đặc cán cuốc , mở miệng ra là đường lối chính sách, chủ trương của đảng như con vẹt…bình dân học vụ, bổ túc văn hóa thì làm gì hiểu được thế nào là ý thức cách mạng
  Đến khi quyền hành có trong tay thì họ bắt đầu đi tước đoạt những cái mà họ thiếu bằng mọi thủ đoạn ,người dân vùng nông thôn nhất là nông dân mất đất rất nhiều bị đưa vào hợp tác xã đến khi ông Nguyễn Văn Linh lên TBT thì người dân được trả đất lại tất nhiên là không đủ vì đã lọt vào tay cán bộ địa phương và cho đến nay việc thưa kiện vẫn còn chồng chất có người coi như đã bị mất đất .
  Tôi còn nhớ những câu nói : nếu mầy không bán cho tao(cán bộ địa phương) thì nhà nước cũng lấy , nhà nước không lấy của của cán bộ .Của một đồng bán một cắc nếu không bán thì coi như mất…v.v…
  Lợi dụng quyền thế chiếm đất ,tước đoạt đã ăn sâu vào máu thịt của họ rồi , bằng mọi cách họ phải thực hiện cho bằng được điều đó .Nếu luật đất đai có sửa đổi bổ sung thì mục đích sau cùng là cũng bảo vệ quyền lợi của họ ,bảo vệ tài sản đất đai của họ hiện có mà thôi

 11. Là bởi TT nói vậy nhưng không phải vậy chớ sao. Các nghị lên tiếng mà đầu không phải phải tai à?

 12. Trần Văn Thế said

  Rõ ràng là quốc hội bù nhìn, phản dân, hại nước.
  Bí trư thành ủy kiêm chủ tịch HĐND là đại biểu quốc hội đấy, hắn cũng lên tiếng nhưng lại chửi dân là xuyên tạc, nói xấu đảng bộ HP, bênh vực đồng bọn Hiền, Liêm,Hoan…
  GIẢI TÁN QUỐC HỘI BÙ NHÌN

 13. Tôi đề nghị Anh Ba Sàm kiểm tra lại việc ở câu lạc bộ Hải phòng Nghe đâu ông BT thành Ủy bị chỉ mặt vì đã nói ngược lại kết luân của TT Tấn Dũng.nều đúng vậy cái sảy nảy cái ung thư.Trên cơ thể chế độ này cái sảy đầy mình thì nó thối từ trong thối ra rồi ! , ! Thưa Anh Ba, nên vụ việc tiên lảng chỉ là cái sảy bây giờ phải hoá giải đũ liều triệt nguồn gây ung thư thì mọi cái sảy trên đất nước nay sẻ biến mất.Và, bấy giờ các ông đại biểu do dân bầu mới chính danh,chứ hiện nay các ông ấy hửu danh vô thực trách các ông ấy tội người ta Mặt khác ông Tấn Dũng quyền lực đầy người cũng bị vô hiệu rồi còn gì ,có người ác mồm bảo ông TT vào thế kẹt rồi nên BT Hải phòng mới” phản biện” hay nom na ăn xôi chùa ngẹn họng!!

  Mod: Không cần phải kiểm tra thông tin đâu bác ạ. Mời bác tham khảo bài này, hoặc nghiên cứu phần điểm tin 2 ngày hôm nay.
  http://nguyencuvinh.wordpress.com/2012/02/19/v%E1%BB%A5-tien-lang-k%E1%BB%B3-17-bi-th%C6%B0-thanh-%E1%BB%A7y-h%E1%BA%A3i-phong-dang-dua-v%E1%BB%9Bi-ai/

  • Thực ra tôi đã đọc rồi ,tin thì tin có thực thật ra hơi bất ngờ .Ông Thành phản pháo phất cờ phủ định TƯ .Rõ ràng cái thế cùng đường ! !
   Thử hỏi Anh Ba có kế sách nào tháo gở cho TƯ ?
   Tôi rất cảm ơn sự trả lời nhanh chóng của Anh Ba

 14. Phó Cối said

  Tôi nghĩ là chẳng có vị ĐBND nào do dân cử cả. Đó là do Mặt trận TQVN dàn xếp, bố trí dưới sự chỉ đạo, phê duyệt của cấp ủy Đảng, dân chỉ có quyền cầm bút gạch nhân sự nào đó trong danh sách thôi. Đố có vị nào nằm ngoài dự kiến của Đảng mà trúng cử, kể cả ứng cử tự do, nếu Đảng không đồng ý.
  Vậy thì các ĐB làm sao dám nói điều gì. Nói thì ngầy ngà to, khoá sau nhất định bị “nghỉ” hoặc sẽ mất việc, mất quyền lợi, thậm chí bị nguy.
  Cái nước mình nó thế mà !
  Chỉ khi nào bầu cử dân chủ thực sự, bấy giờ tự nhiên các ĐBND sẽ cất lên tiếng nói bảo vệ dân theo đúng cái nghĩa là đại biểu của nhân dân. Còn bây giờ, ĐBND có khi còn hại dân nữa là khác, có mấy ai chân chính như các ông Nguyễn Minh Thuyết, Dương Trung Quốc (楊忠国), Nguyễn Ngọc Trân, Lê Văn Cuông, Nguyễn Lân Dũng… đâu !
  ĐBND mà sao lại biểu quyết đồng ý khai thác Boxít cho Tàu ?

  • Phó Nháy said

   Đúng rồi, ĐBND gì mà cứ im thin thít khi dân bị nạn, dân bị oan, dân bị ức hiếp, dân bị tù oan, bị giết hại… chỉ biết ngậm miệng ăn tiền !

 15. Nghị Ngoan said

  Xin các Bác Nhân Dân thông cảm cho chúng em !
  Chưa nhận được “tiếng” nào của Đảng , thì chúng em lấy gì mà “lên” được ạ ?

 16. kể cả đại biểu tự ứng cử ở thành phố Hồ Chí Minh đó là ông Phước cũng là người của nguyễn tấn dũng cứ xem cung cách trong kỳ họp quốc hội thì biết, này nhé ông thủ tướng thì đềnghị đưa luật biểu tình cho quốc hội thông qua, nhưng ông nguyễn tấn dũng bật đèn xanh trước cho đại biểu Phước phải cản trở ngay từ đầu vì trong thâm tâm ông ta rất sợ luật biểu tình thông qua trong nhiệm kỳ của mình vì chính luật này nó sẽ hất đổ chức thủ tướng ngay sau khi có hiệu lực. trong quốc hội chỉ khoảng 15 người là có hiểu biết và đại điên cho dân thôi , mà trong cách phat biểu ở các kỳ họp quốc hội như hiện nay không làm nên trò trống gì ! vì các ý kiến có sức công phá cũng chỉ là các ý kiến, bởi theo tôi một đại biểu nào đó phát biểu xong ý kiến của mình , ông ta hỏi lại các đại biểu ngồi trong hội trường rằng ý kiến của tôi những ai phản đối, nếu chỉ vài người phản đối không có sức thuyết phục thì ý kiến này phải đươc quốc hội ghi nhận và cá nhân bị chỉ trích phải bị nghỉ việc sau đó như vậy kỳ họp quốc hội mới gọi là có kết quả chứ ! ?

 17. Hoàng Khải said

  Các bác thông cảm, “người ta” cứ bắt em làm chứ em có biết gì đâu. Em đến đó chỉ cần gật và giơ tay là xong việc rồi. Em đến đấy xem có mớ làm ăn nào thì mua về vài mớ về cho con cháu trong nhà ăn dần thôi!

 18. Haỹ xem quan biểu nói gì nào
  Ngôi nhà Vươn Quý đập tiêu diều
  Quan biểu CA bảo lều trông cá
  Quan biểu Hiền bảo hầm lô cốt
  Chống lại chính quyền phải phá đi
  Quan biểu Thoại nói người dân phá
  Còn quan đầu đảng biểu Hải phòng
  Lại bảo : báo chí đánh lừa dân
  Xe xích đập nhà là ghép ảnh
  Rõ là trôn trẻ chính miệng quan.

 19. phó thường dân said

  Tuổi Trẻ nói “ít” là hơi lịch sự đấy. Chứ tôi theo dõi thì chẳng có đại biểu nào của Hải phòng, Tiên lãng lên tiếng cả. Dân chẳng biết trông mong vào ai. Đại biểu của dân mà chẳng biết đúng sai, không lên tiếng bênh vực dân thì dân ta nên bãi nhiệm họ cho rồi. Buồn cho dân mình quá.

 20. Bầu, bán nghị gật xong rồi…
  Cốt cái “ghế ngồi”…cơ hội vét vơ!
  Hứa hẹn nhiều… dân bầu cho
  xong xuôi nghị… sẽ làm ngơ…cóc cần!

 21. Việt Gian said

  Tôi rất tâm đắc câu này:
  “Nuôi tâm sinh thiên tài
  Nuôi trí sinh nhân tài
  Nuôi thân sinh nô tài”
  Mạn phép tiền bối thêm vào vài câu:
  Để nuôi được tâm trí
  Phải nuôi thân trước rồi mới nuôi tâm trí
  Đến khi muốn có được tâm trí mạnh
  Thân lại muối nuôi thân sắc khác
  Vậy thà làm nô tài hơn nhân tài
  Muốn có thiện tâm và trí sáng
  Thì phải dưỡng từ tấm bé
  Điều này chỉ có được khi mà
  Hệ thống giáo dục quốc gia hưng thịnh
  Có nghĩa là thầy cô không cần phải làm nô tài
  Để tập trung tâm trí vào nuôi dưỡng tâm trí cho trò
  Nhưng ở nước ta điều này là không thể
  Vì thầy cô nếu không làm nô tài
  Thì thân sẽ teo tóp lại thì sao có tâm trí được
  Việt Gian

 22. Bầy Nghị gật hôm nay …
  ===============

  “Nuôi tâm sinh thiên tài
  Nuôi trí sinh nhân tài
  Nuôi thân sinh nô tài”
  Nhà Tư tưởng Lý Đông A

  Nghị gật ngày nay quá hỏng rồi

  Hội trường bàn nhạt nhẽo đi thôi

  Hoàng-Trường Sa vào tay Trung quốc

  Vịnh Bắc bộ mất đứt phần lớn: Giời !

  Chẳng phải cơ quan quyền cao nhất Nước

  Toàn là phỗng đá miệng im lời

  Đảng chọn dân bầu theo kiểu cũ

  Ba Đình: ngủ trưa ôm – Hà Nội ơi !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  • tiensigiayvn said

   Hay đấy. Lâu lâu chơi một quả chất lượng -như thế này-bọn chúng nó mới chú ý chứ spam kiểu 5 xu sẽ phản tác dụng.

 23. Ủng hộ Thay đổi said

  Nếu các lãnh đạo VN(BCT) thật sự muốn giúp nước VN phát triển(không vì cái hòm (chôn xác mình)để đem theo khi chết), thì cần phải khuyến khích tạo đa đảng trong chính phủ. Theo tôi nghĩ con cháu quý vị giàu lắm rồi, giờ là lúc các vị lo cho đất nước. Nếu nghĩ vì đất nước thì chỉ cần ở hội nghị tuyên bố là sẽ có người ủng hộ liền. Myanmar đã thay đổi, Cuba anh em đã thay đổi, ai trong giới lãnh đạo VN sẽ làm nên lịch sử

 24. Tổng Thống Thành said

  Đại biểu quốc hội của ta là do dân bầu nhưng nằm trong sự sắp xếp của Đảng, có nghĩa là bầu ông nào vào thì đa số đều là Đảng viên mà thôi, họ chỉ giữ lấy quyền lợi của Đảng viên, nếu không cấp trên của họ(Bộ Chính Trị) sẽ cho họ ra rìa luôn. Chỉ tội nghiệp cho mấy ông Đại biểu không phải là Đảng viên
  Quyền lực cao nhất thật sự nằm trong BCT đương nhiệm, vì BCT về hưu thì gần chết đến nơi sắp theo ông bà của họ để giải thích về những việc làm sai trái của họ

 25. Hai lúa said

  ĐB dân cử thật chăng? Những cái gọi là HĐNH, QH là tập hợp những kẻ làm việc cho Đảng chứ không phải cho dân, dân không được chọn những người này thật sự. Tuy vậy toàn bộ những người này ăn lương tù ngân sách của quốc gia. Mà ngân sách hình thành từ từ đóng thuế của dân, từ tiền bán tài nguyên của đất nước, tức là của toàn dân. Thế thì khác gì quân ăn cướp? Không thì khác gì quân ăn mày?

 26. Hai lúa said

  Thắc mắc chi cho mệt, ở nước ta các loại hội đoàn từ đội thiếu niên, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội phụ lão, hội CCB… vân vân đến mặt trận, Quốc hội chỉ có cho vui thôi, chỉ để làm đẹp, trang điểm cho bộ mặt dân chủ giả hiệu thôi. Bởi vì đã có Đảng lãnh đạo, làm hết rồi.
  Nói dân chủ giả hiệu vì không có dân nào bầu đảng ra cầm quyền cả.

  • logo said

   Bác ơi, tất cả các hội đoàn đó không khải để cho vui, làm đẹp, trang điểm, dân chủ gỉa hiệu đâu bác ạ.
   Ý nghĩa thật của nó là:
   ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ ! Họ muốn nắm vững tư tưởng, tình cảm, từ đứa con nít cho đến các cô cậu thanh niên, dồn dân vào các tổ chức “quần chúng”, day người ta chỉ biết tung hô, a-dua theo lãnh đạo. Thằng nào có tư tưởng khác là Đảng sẽ…đoàng, sẽ có biện pháp !
   Đến Phật giáo, mấy ông sư mà họ cũng còn muốn QUỐC DOANH nữa là.

 27. Dan ngu said

  Xin đừng trách các vị đại biểu. Nhứt cử nhứt động của họ đều phải có chỉ thị của đảng, mà đảng chưa chỉ đạo, bố họ có sống dậy cũng không dám nhúc nhích. Hãy thông cởm với họ, họ chỉ là những con rối không hơn không kém

 28. Xe Thồ said

  Điều đầu tiên là hoan hô báo “Lề Phải”, cụ thể là báo Tuổi Trẽ. Bênh vực lẽ phải là ta cứ làm, nếu việc gì nguy hiểm thì ta lách một chút, có sao đâu. Thế giới này đều vậy. Những báo chí, trang mạng hùng hồn quá dể xẹp sớm sao còn để khai dân trí. Mong những ai từng nặng lời với báo chì, xin hãy đừng dành chiến tuyến một mình.
  Người có tài (chưa thấy đức) thường muốn vào đại biểu QH là muốn kiếm thêm một vé bảo kê ăn chắc về việc làm ăn của mình, vì luật pháp đang thua xa quyền hành. Người có đức (chưa thấy tài) thường (bị) đưa vào quốc hội để trang trí. Người đủ tài đức thì bị rào hàng hàng lớp lớp các “Quan điểm, lập trường”. Kêu gọi quốc hội phải lay mạnh, chọt lét và cho uống cà phê đậm đặc, họa may quốc hội mới hé đôi mắt đang say nồng: Ủa sáng rồi hả !

 29. Moitrungky said

  Thuc chat cac dai bieu cua dan trong quoc hoi va hđnd cac cap la nhung nguoi duoc đang ban on hue. Ho ngoi do phai y thuc duoc: minh phai trung thanh voi dang, neu khong phai di phu ho, ban dao, lam thue… Cuc lam

 30. Dan Den said

  Anh ba chỉ thị cho nó vui
  Ngầm bảo thằng em cứ phá chòi
  Một lũ dân đen cho rã họng
  Phen này còn kêu nữa hay thôi?

 31. Thằng Dân Đen said

  Mấy ông Đại Biểu HĐNH nhân dân cụ thể hơn là mấy ông trong QH “lạng” đi đâu hết rồi, những người đại diện cho dân sao không nghe thấy lên tiếng khi nhân dân bị ức hiếp cưỡng chế sai luật ,trước khi bầu cử diễn ra mấy ông nói những gì ,hứa những gì , ? ,đến nay thì mấy ông đã lộ rõ” bộ mặt tự sướng” rồi nhé …mấy cái “loa phường” bô bô chẳng ra làm sao, đúng là cái đám tự sướng

 32. vinhphu said

  Doc bai Dang Hai phong tren quechoa ma toi mot nguoi con cua dat cang xau ho qua da co giang ho dat camg nay lai co them(bang) dang Hai phong…..

 33. toi ghet gia doi said

  Từ sau Tết đến nay tôi vẫn thường hỏi thẳng …thằng tôi: Tại sao ông NTD, người từng được đảng cử dân bầu tại ch1nh đơn vị TL, không lập tức xuống TL để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của cử tri và giải đáp thỏa đáng những bức xúc của họ theo đúng quyền hạn và trách nhiệm hiến định của một ĐBQH mà chỉ ngồi chờ nghe “cấp dưới báo cáo lên TT”? Chả lẽ ông NTD cũng quan liêu? Hoặc giả ông chỉ nhớ mình là TT do đảng cơ cấu mà quên mất vai trò ĐBQH do dân bầu?
  Những câu hỏi trên tôi vẫn chưa tự tìm được câu trả lời. Bạn nào là “đỉnh cao” làm ơn trả lời giúp.
  PS: Xin tư vấn giùm thêm: Nếu bế tắc quá có nên kính chuyển những câu hỏi đó lên cho ngài ĐBQH NTD không? Và nếu kính chuyển thì có tí chút hy vọng gì được hồi âm không?

  • Thanh said

   Tôi không ở trên đỉnh cao … nhưng cũng xin có đội lời ….với Bác :
   Điều 1 : Đảng lãnh đạo tòan diện .[ điều 4 Hiến pháp ]
   Điều 2 : Anh 3D là TT , vai trò đại biểu HPhòng chỉ là đứng chân theo cơ cấu… do luật ĐBQH quy định …Như thế vai tuồng TT quan trọng hơn .
   Điều 3 : Các đại biểu QH từ HPhòng đều không lên tiếng thì ..tại vì ….- Xem lại điều một .
   Mà điều một thì … phải biết kiên nhẫn và chờ đợi !
   Mà hình như cũng có đánh tiếng rồi đây : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/02/120220_party_warnings_tienlang_case.shtml
   Điều 4 : Thành ý chuyển ý nguyện lên trên của Bác thì … – Thôi Bác ạ ! Cũng không nên mơ màng quá làm gì …
   Vì Thủ tướng có phải là bãi rác đâu … mà việc gì cũng đưa lên TT ?
   Tôi còn nghe nói chuyện ngân hàng , chuyển quản lý vàng … còn chờ TT – rồi đến chuyện tranh chấp giữa VPF , VFF và AVG về bản quyền truyền hình cũng trình và chờ ý kiến TT , mới đây là chuyện trình quốc hoa …[ không biết là hoa sen … hay hoa cải ]
   Ôi ! thương cho thân TT…

   • Lươn lẹo said

    Đó là việc nước, TT của ta còn phải lo cho sấp nhỏ ở Bộ XD, Ngân hàng và cả cho công tác Đoàn nữa chứ, khổ lắm khổ lắm.

 34. cukhoai said

  Đọc bài này và các bình luận tôi người dân thực sự bất lực trước cường quyền,ác bá.
  Đại biểu giúp ích được người dân,thôi thì lần sau người dân cả nước đi bầu nên để trắng hoặc gạch hết để khỏi dày vò lương tâm.Đó cũng là hình thức phản đối.

 35. Thang Choi said

  Tôi thì không áy náy gì về chuyện các đại biểu dân cử không có hành động nào về vụ Tiên Lãng bởi vì trong đợt bầu cử vừa rồi tôi đã gạch hết các vị ĐB, không bầu cho bất cứ một ông bà nào cả. Một điều rất dễ hiểu, họ chỉ là bù nhìn, không dám nói, không dám làm gì cả, chỉ phí công người dân bỏ cả buổi để đi bầu.

  • Thằng Dân Đen said

   Ừ nhỉ , vừa rồi tôi cũng gạch hết ,qua mấy ngày sau cái loa phóng thanh phát ra có người đắc cử 100% số phiếu bầu , ghê chưa !.Trông mong gì họ tự mình bảo vệ mình hay hơn ,bước đường cùng giống như anh Vươn đến đâu hay đến đó vì tương lai gần trước mắt chúng ta là một đường hầm không ánh sáng

 36. Ni cô Trạc Tuyền said

  Trên đời có 3 hạng người:
  – Hạng lao động quần quật để giữ cái lương tâm.
  – Hạng vứt bỏ lương tâm cho chó gặm để cướp công lao của hạng lao động quần quật.
  – Hạng lương tâm bị chó nhai một nửa, chừa lại một nửa.

  (Kinh Tư Bổn Giãy Chết)

 37. lính về hưu said

  Nhầm! Toàn những đại biểu của quốc hội, đại biểu của hội đồng nhân dân, sao lại bảo họ là đại biểu của dân?

  • Thanh said

   Bác nói chính xác rồi !!!
   Họ chỉ sắm vai tuồng theo sự sắp sẵn của Đảng và Nhà nước ! Họ không đại diện cho quyền lợi của dân .
   Nếu còn chút lương tri và tình người … thì họ cũng đã bị bịt miệng … chỉ có thể thều thào … như người bệnh cần cấp cứu !!!

  • Dân Hải Phòng. said

   Ông ” Lính về hưu”cũng “Nhầm to” rồi ! nên hiểu đúng sự thật là : Toàn bộ đại biểu từ “HĐND” cấp thấp nhất đến Quốc hội đều là người do Đảng phê duyệt , chọn lọc CHO TIỀN – CHO NGỒI vào đó…Chứ có lần bầu cử khóa nào mà Dân được tự cử ra người đại diện cho mình đâu ! – Do vậy mà ngay cả , khi còn sống , cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt cũng đã phải lên tiếng rằng :-” Hãy chấm dứt kiểu Đảng cử – Dân bầu đi..” — Nhưng thực tế thì….”Đảng ta” vẫn “kiên định lập trường” 1 lối bầu cử Tù mù , như từ xưa tới nay !
   Cho nên , “Đại biểu dân cử sao ít được lên tiếng ?” – Câu này chỉ hơi đúng ở cấp Quốc hội TƯ. chứ thực ra, từ cấp tỉnh thì… không phải ÍT ĐƯỢC mà là KHÔNG ĐƯỢC LÊN TIẾNG ! Chọn lọc kỹ rồi….Đứa nào mà lên tiềng cho Dân tức là gây bất lợi cho Đảng , là “Tự vác đá ghè chân.” thôi !

   • Đã thế khi bầu cử xong đảng trưởng tỉnh thành là trưởng đoàn dân biểu, ai muốn nói gì phải thông qua trưởng đoàn kể cả dân biểu là đảng viên đấy là trong cuôc họp quốc hội, còn ngoài cuộc họp thì không được nói gì coi như không phải là dân biểu.

 38. Thế Nhân said

  Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội ở tỉnh/thành phố thường im lặng, vắng vẻ, ít có cử tri, người dân ghé vào, vì nơi ấy không giúp đỡ được điều gì cho người dân cả. Dù là “đảng cử, dân bầu”, thiết nghĩ, những vị ấy – người đại biểu nhân dân – cũng nên cố gắng hoạt động sao cho xứng đáng với bổng lộc mà họ được hưởng. Biết bao người dân gặp cảnh khốn khổ, oan ức…mà chẳng biết nhờ cậy ai! Khốn khổ thay!

 39. Bài báo đã nêu một vấn đề không mới-đã từng nói nhiều lần, ở những vụ việc, thời điểm khác nhau- nhưng vẫn cò ý nghĩa thời sự vì quả thật qua các vụ việc xảy ra ta ít thấy bóng dáng của các đại biểu dân cử. Với tư cách là người từng hứa hẹn nhiều điều, được cử tri bầu ra thì theo Hiến pháp, các đại biểu phải “liên hệ chặt chẽ” với cử tri để “thu thập và phản ảnh trung thực ý kiến, nguyện vọng”; “trả lời những yêu cầu và kiến nghị” của người dân.

  Các đại biểu còn phải “xem xét, đôn đốc, theo dõi việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và hướng dẫn, giúp đỡ công dân thực hiện các quyền đó”. Như vụ việc này cho thấy có rất nhiều vấn đề công dân cần đến sự đôn đốc, theo dõi, giúp đỡ của đại biểu dân cử. Tôi cũng đồng ý với kết luận của bài báo rằng: “Quả thật, hiện nay đại biểu dân cử gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, cản trở trên nhiều phương diện, từ cơ chế bầu cử, kiêm nhiệm, điều kiện làm việc… Nhưng đã nhận lấy “gánh nặng trách nhiệm”, đại biểu không còn cách nào khác là làm hài lòng cử tri qua các việc làm cụ thể như gặp gỡ cử tri, chất vấn, giám sát, thảo luận, tranh luận, thông qua các đạo luật cần cho cuộc sống”.

 40. Thằng Mõ Úc Châu said

  Cái gọi là Đại biểu Cuốc Hội của cộng sản chỉ là một đám bù nhìn để làm cảnh cho bạo quyền với thế giới, gây hao tốn tiền bạc của nhân dân mà thôi !!! Những đại biểu này chẳng qua cũng chỉ là những đảng viên được đảng và nhà nước chọn lưạ đưa vào cuốc hội, cho hưởng tí bổng lộc, tí danh phận để tiếp tục tân tụy, trung thành, hiếu để với đảng … Do đó, họ chỉ biết nghe theo lệnh đảng, làm theo lệnh đảng, mặc dù tiền lưong của họ là tiền thuế của người dân !!!
  Cho dù có một vài vị đại biểu cố ý chơi trội chất vấn nhà nước cái này cái kia, phản đối vụ này vụ nọ. Nhưng, rốt cuộc cũng chẳng làm nên trò trống, chẳng nên cơm cháo gì vì đại đa số vẫn là người của đảng, vẫn hết lòng tận trung với đảng để còn được tiếp tục hưởng bổng lộc, hư danh đại biểu nhăn răng … !!! Cái đám đại biểu đại bót này chúng cũng chẳng hơn gì đám chó săn công an, an ninh … “chỉ biết còn đảng,còn mình”, mặc kệ nhân dân cứ nhăn răng mà chết đói !!!

 41. hoacomay said

  Càng phân tích càng thấy vụ Tiên Lãng đã cho thấy nhiều điều:
  – thứ nhất là Luật đất đai phải thay đổi cho phù hợp
  -thứ hai là toàn bộ hệ thống quản trị của đảng, chính quyền ở HP đã mọt ruỗng
  – thứ ba là sự nhẫn nại tin tưởng vào chính quyền của người dân đã hết nên chỉ còn cách là chiến đấu để giành quyền sống.
  -thứ tư là sự đoàn kết của toàn dân trên toàn quốc thông qua các hình thức như truyền thông báo chí , gặp gỡ thăm hỏi úy lạo trực tiếp , lấy chữ ký v.v…đã được khẳng định là một xu thế không thể đè bẹp.
  – Thứ năm là nông dân mất đất oan trên toàn quốc sẽ nâng cao nhận thức về quyền lợi của mình và phương hướng đấu tranh với hệ thống quan tham địa phương ( ví dụ như hợp tác với đội ngũ Luật sư , báo chí v.v…)

 42. Nguyễn Văn Bôn said

  Các đại biểu “dân cử” đều do mặt trận chọn trước.Đến mặt trận còn “im như thóc” thì đại biểu như vậy “ngậm miệng ăn tiền” cũng là chuyện thường thôi.Mỗi năm vài lần họp,mỗi lần nhận phong bì ngậm vào mồm thì lấy mồm đâu để nói,chưa kể nói ra lần sau chúng không mời họp thế là hết.Thời nhiễu nhương người dân không bức xúc,không tự vệ(tự bảo vệ)cho mình,cho gia đình như Anh Hùng Đoàn Văn Vươn mới là lạ.Đã hơn mười ngày qua từ hôm thủ tướng kết luận mà chỉ vài cuộc họp rút kinh nghiệm trong đó có cả họp để kể tội(tội vớ vẩn,không có thật)anh Hùng Vươn,mà không hề khởi tố bọn cướp tàn bạo dã man.Vậy công lý ở đâu?bao giờ mới có ở Việt nam?

 43. GÀ QUÊ said

  Hệ thống của Hải Phòng đã hỏng hết rồi. HHĐND, đoàn đại biểu QH, MTTQ…cũng theo đảng Hải phòng thôi. Đã theo đảng HP thì làm sao lên tiếng bảo vệ công lý nếu lên tiếng thì cũng như tay tuyên giáo Tiên Lang, hoặc như đảng trưởng HP thôi.

  • Thiệt tình thì ở đâu cũng hỏng tất chứ không riêng gì ở HP, hỏng từ trên nữa kia, chẳng qua HP phanh phui ra nên vậy chứ chổ khác phanh phui ra cũng chả kém gì đâu, vụ này đừng có hy vọng công lý sẽ thực thi, cuối cùng thì “thằng” nào “nghiêm túc kiểm điểm” xong rồi thì về ghế ngồi, anh em Vươn tù đày mọt gông thôi, vợ con thì coi như khó sống nổi ở HP, thực tế sẽ chứng minh mà, cứ đợi đi

 44. Bài viết rất hay … nhưng tiêu đề sai : Dân có cử đâu mà gọi là ” DÂN CỬ “

  • Lươn lẹo said

   Ấy là cứ nói thế, bác có bỏ phiếu hay không là quyền của bác, còn chuyện ai vào ai ra là đã có cơ cấu rồi.

 45. ĐƯC DƯƠNG said

  Bọn giả câm giả điếc phá nước hại dân. Cháy nhà ra mặt chuột.

 46. Người Mỹ Tho said

  Sai rồi. Ở VN ta là “đảng cử dân bầu” thì sao lại gọi là đại biểu dân cử được! Phải gọi là đại biểu đảng cử mới đúng chứ. Mà đã là đại biểu đảng cử thì phải nói tiếng …gì cũng được chỉ miễn không phải tiếng dân mà thôi.

 47. CANHHAC56 said

  Tôi thật xót xa cho nhưng lá phiếu bầu cho họ.Đúng là lũ nghị gật,bọn xôi thịt!!!!!!!!!!

  • Thanh said

   Bạn không việc gì xót xa cho lá phiếu của mình …
   Cái cần xót xa chính là dân tộc mình rơi vào một thể chế chính trị lạc hậu và lỗi thời … một thể chế mà tòan thế giới đã đào thãi – còn chăng chỉ là rơi rớt lại những hình thái dị dạng và đầy bệnh họan !
   Ở thể chế đó dân ta không có dân chủ thật sự ! Mà chỉ là một nền dân chủ mỵ dân và áp đặt ! Và khi ấy … bạn có cầm lá phiếu và trăn trở kiểu gì … thì cũng bầu cho bọn nghị , bọn xôi thịt [ như bạn nói ] gật mà thôi .
   Thân mến !

  • Dân Việt said

   Cái nhà bác này ngủ mê đấy à, phiếu bầu của bác có giá vậy ư ?
   Tôi phải đi bỏ phiếu ( chính xác là “bỏ phiếu” nhé) bởi không đi thì họ cũng đến nhà tìm cho bằng được, lá phiếu có 8 người bảo gạch 2 thì tôi gạch 2, tôi không cần biết là tôi gạch ai cả thế là xong.
   Lý do: Những người được bầu vào HĐND cũng chỉ là công cụ nôm na là cánh tay nối dài của ĐCS, cũng như MTTQVN, hội PNVN, ĐTNCSHCM,tất cả là làm theo lịnh của Đ, bí thư Nguyễn văn Thành cóc ngán lệnh TT VÌ TBT có nói gì đâu.
   (cho tôi xin lỗi một số đại biểu HĐND có những tiếng nói vì dân vì nước) cả nước ta hơn 500 đại biểu, nhưng những người dám nói thẳng nói thật tôi chỉ thấy đếm được trên đầu ngón tay).
   Nếu nói vậy thì hỏi tôi đi bỏ phiếu để làm gì phải không? Vì để làm cho xong nợ, xong việc và để nhân dân không phải mất công đi bỏ phiếu lần nữa, tốn tiền bạc và thời gian của nhân dân. Gần như 90% đại biểu đi dự hội nghị là để vỗ tay và…

 48. DOQUOCMINH said

  Vụ Tiên Lãng: Đại biểu dân cử sao ít lên tiếng?”:Đây là một trong những minh chứng cho cái gọi là”…đại biểu /đại diện cho nhân dân”.Còn những ai đó dù vì bất cứ lí do gì mà vẫn còn tin vào điều đó thì hãy sáng mắt ra :tất cả chỉ đều là sự giả trá!.Ở XHVN,trên thực tế ,ND không hề có chỗ đứng theo đúng nghĩa của nó ,mà có chăng chỉ là ảo tưởng,chỉ là sự ngộ nhận.

  • Lê Ngọc Quang said

   ĐCS ru ngủ hết cả rồi. Có nhân dân nào mà to mồm là bị vụt, bị trói, bị bắt bớ, bị đánh và bị cô lập cho đến khi…không còn đường để sống.

 49. MINH HẰNG said

  BỐ CÁO TÌM ĐẠI BIỄU HÃI PHÒNG ĐI LẠC…

  Mình đoán, có lẽ vì các bloggers cùng bác Bạch Đằng và nhân dân cã nuớc thổi nỗi phẩn nộ bay vút tận trới cao và biến thành sấm sét liên hồi nên có lẽ mấy vị đó lẫn trốn hay là hồn viá lên mây , thất thểu lạc đuờng…

  Xin nhờ anh Ba (Sàm) hay anh em cho đăng tên, đăng hình cuả các vị đó cho bà con tìm kiếm giùm.

 50. sen said

  Quốc hội do đảng lãnh đạo nên ĐBQH cũng là dễ biểu của đảng làm có chổ cho dân! Chỉ tốn tiền và thời gian.

 51. Cho đến bây giờ mà tác giả còn tin vào đại biểu của dân mới lạ .. May ra còn có những người như ông Tuyết . ông Dương Trung quốc . Còn hầu hết họ là đảng viên họ phải vì quyền lợi của họ như giữ con ngươi của mắt mình mà .

  • Mai Nhi said

   Đúng vậy, thưa Bác. Họ không có danh dự và trách nhiệm đâu, họ chỉ vì lợi ích của mình thôi.

  • Thanh said

   Chào Bác !
   Không phải tác giả tin họ là đại biểu của dân !
   Vì họ là đại biểu quốc hội – tác giả phải gọi thế – tính chính danh thì họ vẫn là đại biểu của dân !
   Chỉ tiếc là sự thật họ không phải đại diện cho dân … mà đại diện cho thể chế chính trị của Nhà nước này !
   Có thể dùng từ chính xác hơn : Họ cũng chỉ là con cờ , thậm chí là con cờ con con trong bàn cờ chính trị của Đảng và Nhà Nước này !
   Họ chẳng là gì – … nhưng không có họ … thì không được ! – Không mỵ được dân , không chính danh với thế giới – dù thế giới chẳng lạ gì bài vở kiểu này !
   Chắc là Bác hiểu …

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: