BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

747. Tướng Thước: đích thân Thủ tướng phải về Tiên Lãng giám sát công việc

Posted by adminbasam trên 20/02/2012

Tuần Việt Nam

Tướng  Thước kiến nghị Thủ tướng về Tiên Lãng giám sát công việc

Tác giả: Hoàng Hường (thực hiện)
Bài đã được xuất bản:  15h55′, ngày 20-2-2012
.
“Đích thân Thủ tướng, thanh tra Chính phủ, UB giám sát kiểm tra Đảng phải về Tiên Lãng giám sát công việc. Nếu không, cứ để tình trạng ‘trên bảo dưới không chấp hành’ thế này sẽ vô cùng nguy hiểm. Kết luận của Thủ tướng sẽ bị vô hiệu hóa và uy tín của Thủ tướng sẽ bị ảnh hưởng.” – Tướng Nguyễn Quốc Thước. *
.

UB kiểm tra TW Đảng phải về làm việc ngay với CLB Bạch Đằng

– Phóng viên: Một số cán bộ lão thành của Hải Phòng vừa có báo cáo – kiến nghị gửi Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Thường trực Ban Bí thư, bày tỏ sự bất bình của các thành viên CLB đối với phát biểu của ông Nguyễn Văn Thành – Bí thư Thành ủy Hải hôm 17/2 về việc cưỡng chế thu hồi đất tại huyện Tiên Lãng tại buổi nói chuyện với CLB Bạch Đằng. Ông nhìn nhận thế nào về sự việc này?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Tôi cho rằng việc ngay bây giờ phải làm là UB giám sát kiểm tra TW Đảng, Thanh tra Chính phủ cần về ngay CLB Bạch Đằng tìm hiểu sự việc cụ thể. Nếu đúng mọi việc diễn ra như trong đơn thư của mấy vị lão thành cách mạng này thì sự việc thật sự nghiêm trọng, thậm chí sẽ có chấn động hơn việc ông Đoàn Văn Vươn. Hậu quả sẽ lớn hơn nhiều.

Nhiều người cho rằng, đáng lẽ vụ Tiên Lãng đã không gây bức xúc lòng dân đến như thế nếu không vì các quan chức Hải Phòng liên tiếp có những phát ngôn không phù hợp. Nhưng nay ngay cả khi Thủ tướng đã có kết luận mà vẫn tiếp tục như vậy thì phải nhìn sâu vào hiện tượng này là gì?

Từ hôm Thủ tướng có kết luận đến giờ, tôi thấy các cấp của Hải Phòng đều hứa hẹn: sẽ tự kiểm điểm nghiêm khắc rồi kiểm điểm tập thể hàng loạt. Nói thế ai chẳng nói được. Chỉ nói cốt để xoa dịu tình hình và làm nhẹ tội, nhưng cụ thể ‘nghiêm túc’ là thế nào, ‘kiểm điểm tập thể’ là thế nào, hay nghĩa là chẳng ai cả.

Nghiêm nghĩa là trong tập thể phải có cá nhân, cụ thể là người lãnh đạo cao nhất. Nghị quyết TW 4 đã xác định: Người đứng đầu tổ chức Đảng, chính quyền, bộ ngành phải chịu trách  nhiệm trước hết. Chỉ khi trách nhiệm được quy về một cá nhân cụ thể mới giải quyết được tình hình.

Ngay từ hôm Thủ tướng mới đưa ra kết luận, tôi đã có ý kiến TW phải trực tiếp giám sát việc thực hiện của Hải Phòng, nếu không cứ thế này chỉ đạo của Thủ tướng sẽ không có kết quả, mà như thế hậu quả thậm chí sẽ còn nặng hơn lúc vụ việc bùng nổ.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước

Hải Phòng chưa thực sự tự phê bình

Điều gây bất bình cho các cán bộ hưu trí ở chỗ ông Thành có những trình bày trái với kết luận của Thủ tướng như: “Báo chí nói sai, ghép ảnh chỗ khác vào, chứ đâu có chuyện xe ủi nhà ông Vươn, không ca ngợi công an, bộ đội, có biểu hiện bôi nhọ; có cán bộ lão thành nói không chuẩn; ông Vươn xây nhà không trong quy hoạch – trốn nợ thuế – không có tí công tích gì, trong khi đó Tiên Lãng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho ông Vươn…”. Nhưng người ta thấy khó hiểu là vì sao chính Bí thư Thành ủy Hải Phòng, người đã từng đứng ra chủ trì họp báo công bố kết luận của Hải Phòng, xử lý kỷ luật các quan chức Tiên Lãng làm sai thì nay, trong một cuộc họp thông tin nội bộ lại có phát ngôn khác?

Tôi không được trực tiếp dự cuộc họp đó nên không biết chính xác ông Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã phát biểu những gì. Chính vì thế tôi kiến nghị UB kiểm tra Đảng về Hải Phòng làm việc ngay.

Nếu đúng ông Thành đã phát biểu như những gì các vị lão thành cách mạng Hải Phòng phản ảnh, thì tôi có thể nói rõ ràng: con người đầu tiên phủ định kết luận của Thủ tướng chính là Bí thư Thành ủy Hải Phòng.

Cũng chính người đó đã từng dự họp với Thủ tướng và như này là người đầu tiên phủ định kết luận của Thủ tướng. Việc này nếu không xử lý nghiêm túc thì hậu quả sẽ không dừng lại ở Hải Phòng. Nhân dân Hải Phòng và cả nước khi nghe người đứng đầu thành p phố phát biểu thế này, họ sẽ không bao giờ tin TW sẽ giải quyết vụ này triệt để và hợp lý.

Tôi thấy Hải Phòng vẫn chưa thực sự tự phê bình sau kết luận của Thủ tướng; chưa thống nhất với kết luận của Thủ tướng, cũng tức là của Bộ Chính trị. Chắc chắn Thủ tướng không thể tự mình nói ngược với ý kiến của Ban bí thư, Bộ Chính trị.

Hậu quả sẽ không biết sẽ đi về đâu.

Phải chăng những sự việc đang diễn ra ở Hải Phòng cho thấy điều mà nhiều người đã cảnh báo lâu nay về hiện trạng “trên bảo dưới không nghe”?

Khi vụ việc xảy ra, nhiều người có trách nhiệm ở Hải Phòng từng phản ánh lại với tôi: Tiên Lãng chỉ là hệ quả của hàng chuỗi sự việc về đất đai của Hải Phòng như vụ Đồ Sơn, vụ Quảng An và vụ chính quyền Hải Phòng định khai trừ Đảng một đại tá an ninh, người đấu tranh chống tham nhũng – tiêu cực …

Những vụ việc trước chưa được giải quyết thấu đáo nên những người có quyền hành bất chấp tất cả mới dẫn đến vụ thứ tư là Tiên Lãng. Vụ Tiên Lãng diễn ra ở mấy chục ha đất nhưng lại lớn vì nó dính đến một loạt chuyện hệ trọng không được giải quyết dứt điểm, rốt ráo.

Tôi nhắc lại, nếu phát ngôn của ông Thành đúng như báo chí phản ánh thì ông ta chính là người phủ định kết luận của Thủ tướng và Nghị quyết TW 4.

Dư luận đang đặt ra câu hỏi liệu có thể hi vọng Hải Phòng sẽ “tự xử” một cách nghiêm túc hay đã đến lúc TƯ cần phải vào cuộc một cách quyết liệt hơn nữa?

Đến giờ này tôi thấy tập thể lãnh đạo của Hải Phòng thực sự có vấn đề. Chưa từng có vụ nào rộ lên như Tiên Lãng thế này. Theo tôi nguyên nhân cũng bắt nguồn từ đất, Hải Phòng là thành phố lớn, giá trị đất của Hải Phòng ngày càng cao. Càng làm việc sai bao nhiêu, lợi ích cá nhân càng nhiều bấy nhiêu cho nên không giải quyết được. Vụ sau chồng lên vụ trước, sai lại càng sai mãi.

Nếu vụ Tiên Lãng này mà Hải Phòng giải quyết từ huyện trở xuống là không đúng. Làm gì có chuyện một việc lớn như vậy mà Thành ủy, từ bí thư, chủ tịch không biết gì cả thì các anh ngồi đó quanh  năm làm những gì?

Thủ tướng đã ra kết luận, nhưng nếu Hải Phòng không xử lý triệt để từ bí thư, chủ tịch trở xuống thì kết luận của Thủ tướng không thể đi đến đích được.

Ngay việc để ông Thoại, ông Ca đứng trong công tác điều tra đã cho thấy Hải Phòng làm rất dở. Cứ cho là ông Thoại, ông Ca điều tra thực sự khách quan trung thực thì sau toàn bộ những việc các ông làm – nói, vẫn cực kỳ phản cảm; dân không còn tin các ông nữa.

Tôi kiến nghị Trung ương phải đưa không chỉ mấy ông đó, mà cả những người chịu áp lực từ Hải Phòng phải đứng bên ngoài công tác điều tra. Đích thân Thủ tướng, thanh tra Chính phủ, UB giám sát kiểm tra Đảng phải về Tiên Lãng giám sát công việc.

Nếu không, cứ để tình trạng ‘trên bảo dưới không chấp hành’ thế này sẽ vô cùng nguy hiểm. Kết luận của Thủ tướng sẽ bị vô hiệu hóa và uy tín của Thủ tướng sẽ bị ảnh hưởng.

Nguồn: Tuần Việt Nam

* Mời xem thêm: + 648. Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: “Vụ Tiên Lãng là một tổn thất chính trị lớn”;  + Trích thư của tướng Thước gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (VNExpress, 3/2/2012);  + ‘Mong Thủ tướng giải quyết tận gốc vụ Tiên Lãng’ (VNExpress, 8/2/2012).

Tướng Nguyễn Quốc Thước từng là Tư lệnh Quân khu 4, ủy viên BCHTW đảng CSVN, đại biểu quốc hội các khóa 8, 9, 10.

91 bình luận tới “747. Tướng Thước: đích thân Thủ tướng phải về Tiên Lãng giám sát công việc”

 1. […] Vụ Tiên Lãng: Đại biểu dân cử sao ít lên tiếng? (TT/ BS). – Tướng Thước: đích thân Thủ tướng phải về Tiên Lãng giám sát công việc (TVN/ BS). – Một số khía cạnh hình sự của vụ án Tiên Lãng – Hải Phòng […]

 2. […] (TS/ BS). – Vụ Tiên Lãng: Đại biểu dân cử sao ít lên tiếng?  (TT/ BS). – Tướng Thước: đích thân Thủ tướng phải về Tiên Lãng giám sát công việc (TVN/ BS). – Ông Dương Trung Quốc: “Tiên Lãng chỉ là phần nổi nhỏ của tảng […]

 3. dân đen said

  Nguyễn văn Thành, đương chức BT TU HP, “sai lầm có hệ thống” tử hổi làm PCT UBNDHP…
  Nguyễn văn Thành, hình ảnh sống động nhất , lộ diện con sâu “trong cả bầy sâu” đang “ăn tàn phá hoại” là nguy cơ cho cái sự tồn vong của chế độ này như ông tổng bí thơ NPT đã nói.
  đó là 1 trong 3 thanh củi đang cháy rực dưới gầm nồi sup de “lòng dân”, khong chỉ ở HP, mà là khắp VN,
  Thật may mắn cho CMVN : các cựu cán bộ của CLB Bạch Đằng ( và cả các CLB khác tương tự trên toàn quốc) đã xông lên, chỉ thẳng mặt những thằng hàng “con cháu- già danh CS” như thằng Thành, lột và vứt xuống đất cái mặt nạ mà Thành và động bọn vẫn mang để lứa bịp, hù dọa dân lành.
  thật may mắn, thành va đồng bọn đã xuất hiện đúng thởi điểm của NQTW 4, chỉnh đốn Đ…nếu không có những hình hài bằng xương bằng thịt, ” mặt mày bóng nhẫy, áo quần bảnh bao” Vô liêm sỷ như thế xuất hiện, thì lúc nào, ngưởi ta cũng đổ hết cho bọn phản động, diễn biến hòa bình, các thế lực thù địch…
  14 vị đỉnh cao, cao quá,
  căng mắt ra nhìn xem có thấy gì ở dưới tận mặt đất nhầy nhụa tội ác tham quan ngay dưới chân mình không nhé !

 4. Trương Thanh Xuân said

  Thủ tướng tin tưởng cấp dưới của mình bao giờ cũng thật thà, trung thành và tuân lệnh vì thế Thủ tướng chẳng cần vi hành làm gì. Uy tín ư, có lẽ Thủ tướng không cần đâu Tướng Thước ạ.
  Khi phát hiện UBND TP Đà Nẵng vượt thẩm quyền, không tuân thủ chỉ thị của Thủ tướng tại QĐ số 801/QĐ-TTg ngày 24/8/2000, thu hồi đất của chúng tôi sử dụng vào mục đích làm đường mà sử dụng vào mục đích chia lô bán nền, tôi và các hộ dân thuộc dự án xây dựng tuyến đường Liên Chiểu -Thuận Phước và chỉnh trang đô thị giai đoạn 1 TP Đà Nẵng đã đem cả tính mạng của mình ra để bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật, uy tín của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, sau 10 năm khiếu nại tố cáo, nhiều đoàn TTCP vào cuộc (theo chỉ đạo) và Thủ tướng “trảm” chúng tôi bằng một văn bản chấm dứt khiếu nại. Nghĩ lại thấy sao mình dại thế.

 5. Đoc bài “Tôi không tin” của bác Huỳnh Ngoc Chênh, tôi có mấy dòng ăn theo bác:
  Cớ sao bác lại không tin?
  Cái việc làm ấy thuộc quyến cấp cao?
  Đi đâu “nhiệt liệt” ầm ào,
  “Tiền hô, hậu hét” mà sao tầm thường??
  Đập bàn thờ, lều vợ Vươn,
  XH đen với ẩm ương nó làm!
  Nhưng dân chẳng lẫn, chẳng lầm,
  “Đen” mà ối kẻ có tâm hơn người…
  Giả vờ…kịch cạc đó thôi,
  Mắc mớ đổ tội cả người dân đen!
  Nói đằng, làm nẻo đã quen,
  “Ăn vụng chùi mép” và hèn vậy sao?

  Hành hạ Bùi Hằng thế nào?
  Cấp trên không lệnh làm sao dám làm!
  Nghe “phục hồi” tưởng nhẹ nhàng
  Hóa ra tồi tệ dã man hơn tù!
  Thực tế đấy, bác tin chưa?…

 6. binh said

  Hải phòng là chiến khu của ông dung thủ tướng (noi ông ta về ứng cử)

 7. nông dân mất đất said

  Dân mất đất nói:
  Đây là hậu quả tất yếu của tình trạng từ trung ương đến cơ sở “nói một đằng làm một nẻo” làm cho người dân hoàn toàn mất lòng tin. Cần phải tháo những “ngòi nổ” tiếp theo mà hậu quả chắc sẽ thảm khốc hơn vụ Tiên Lãng do những “bước đường cùng” thực hiện nhằm vào những kẻ chủ mưu, đầu sỏ; những kẻ ký quyết định thu hồi đất trái pháp luật, ký các quyết định “ăn chặn” bồi thường; những kẻ bao che, “đồng ý” cho cái ác hoành hành (như ông Nguyễn Văn Thành, ông Dương Anh Điền bút phê “đồng ý” cho Tiên Lãng “giết” dân).Xin kiến nghị:
  1. Đảng, Nhà nước phải xử lý nghiêm vụ Tiên Lãng, đuổi cổ lũ quan chức sâu mọt (phải dùng từ “đuổi cổ” mới đúng vì lòng dân căm thù bọn này nay đã lên đến đỉnh điểm), đuổi cổ hết lũ chúng, từ TP đến huyện, xã. Trả lại tự do cho anh em anh Vươn, những người anh hùng đã dũng cảm chống trả lũ cướp.
  2. Hãy dũng cảm tuyên bố: Các vụ oan trái của mọi người dân về đất đai trên cả nước (tính từ ngày luật Đất đai 2003 có hiệu lực) là do lỗi của Đảng và Nhà nước các cấp từ trung ương đến cơ sở, đồng thời thành lập Ủy ban quốc gia có thẩm quyền xem xét, giải quyết lại tất cả (xin nhấn mạnh: tất cả) các khiếu nại, tố cáo của dân mà trước ngày 5/1/2012 đã không được các cơ quan nhà nước giải quyết thỏa đáng hoặc giải quyết nhưng trái pháp luật (trong các bản án đã xét xử hay trong các quyết định hành chính về đất đai).
  Nếu không làm được như thế, sau Tiên Lãng, xin đừng ảo tưởng xã hội ta “ổn định”./.

 8. congbang said

  hoan ho cong dan nguyen van thanh, dam chong lai thu tuong nuoc viet nam. ro la thu tuong da co vet va thanh da tom duoc duoi nen moi dam the chu khong thi bo bao…he..he

 9. Tư Triết said

  Mèng đéc ơi !

 10. Quân đội nhân dân " Thịt" cả dân! said

  Tặng Lão Tướng Nguyễn Quốc Thước

  Múa giáo non sông trải mấy thâu
  Ba quân khí mạnh nuốt trôi Trâu

  Công danh nam tử còn vương nợ,

  Luống thẹn tai nghe chuyện Đỗ Ca:
  Nhằm đầu dân bắn, miệng cười la:
  Diễn tập hiệp đồng y như sách,
  Bách phát, bách trúng…cạch vào tường!

  Họp báo -Đăng đàn om củ tỏi,
  Dư luận phớt lờ, đứng trên mây.

  Lều Lều , Nhà Nhà không cần biết,
  Lỗi tại nhà Đài chả phải ông ?

  Sự đời đến thế thì thôi nhỉ ?
  Quân đội Nhân dân ” Thịt” cả Dân!

 11. […] 747. Tướng Thước: đích thân Thủ tướng phải về Tiên Lãng giám sát công vi… […]

 12. MH said

  Tướng thước ơi!

  Bác kêu gọi TT về Tiên Lãng để giải quyết vụ việc ư? Tôi đảm bảo TT không dám về. Vì sao bác Thước có biết không? Dân chúng chỉ cần hỏi “Thế việc đặt lợi ích “con ông cháu cha” TT có để ý không? Con gái TT có năng lực gì mà một lúc lãnh đạo bốn CT vậy? http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/02/120220_pmdaughter_chairwoman.shtml
  TT thực hiện sinh đẻ có kế hoạch thế nào mà có những ba con thế? Chúng tôi đẻ ba đứa là không xong, là phạm luật.”

  Hẳn là ông TT ngọng!

 13. Nông Dân said

  1- Vụ Tiên Lãng chỉ có các vị: TT Nguyễn Tấn Dũng, Đinh Thế Huynh lên tiếng. Các vị khác: TBT Nguyễn Phú Trọng, CTQH Nguyễn Sinh Hùng và CTN Trương Tấn Sang không có ý kiến.
  2- Trong bối cảnh như vậy, Hải Phòng tạm lui một bước và bắt đầu cho 2 bước tiến đấy. Ông Thành, ông Chuân đều nhất quán…
  3- Chỉ có dân đen là chết mà thôi. Bà già Lê Hiền Đức tiên đoán có lẽ đúng

 14. Thằng Mõ Úc Châu said

  Ông bí thối Nguyễn Văn Thành này đúng là người ngu si, không thức thời !!! Cà cuống chết đến đít vẫn còn cay !!! Phải chi ông bắt chước bóc Hồ và Thủ Dũng thì đâu có sao !!!

  “…”

  Và, sau đó chẳng có ai yêu cầu điều tra, điều con hay kiểm điểm, kiểm điếc gì ráo trọi. Đó là tuyệt chiêu thứ nhất của già Hồ !!!
  Thủ Dũng sau khi gom góp tiền bạc, tài nguyên cho Vinasin, lấy danh nghĩa quốc gia bảo đảm cho Vinasin vay tiền thế giới … Với ước mơ cái gọi là tập đoàn này sẽ làm ăn khấm khá, không hơn Samsung thì cũng phải bằng Hyundai của Đại Hàn. Nhưng, chỉ vài năm sau, trong khi Thủ Dũng vẫn còn đang mơ màng vì giấc mơ này, thì tập đoàn Vinasin tự dưng phá sản, có nghĩa là sập tiệm không trả được nợ mà chẳng có ai hay biết ?! Cũng chẳng biết hơn 4 tỉ đôla Mỹ ( tương đương hơn 80.000 tỉ đồng VN) nó bốc hơi bay đi đâu mất ?! Vua ảo thuật David Copperfield lừng danh thế giới cũng không thể nào làm ảo thuật hay hơn các quan chức đảng viên cộng sản này !!! Bị nhân dân, báo chí, cuốc hội chất vấn, truy sát kịch liệt tưởng suýt thân tàn ma dại !!! Nhưng Thủ Dũng chợt nhớ tới cái bí quyết tuyệt hảo của bóc Hồ khi xưa. Thủ Dũng bèn xin họp cuốc hội, trước cuốc hội Thủ Dũng không ra chiêu khóc lóc như bóc Hồ (có lễ Thủ Dũng cho là đã xưa)mà Thủ Dũng hiên ngang nhận hết trách nhiệm của vụ việc(từ xưa đến giờ chưa có cấp lãnh đạo cộng sản nào nhận trách nhiệm, nhận lỗi bao giờ, họ toàn là đẩy tội cho đàn em chịu trận thay). Thế là Thủ Dũng đang là tội phạm, bỗng trở nên anh hùng. Và, rốt cuộc là BCT tuyên bố chẳng có ai có trách hiệm trong vụ việc này cả, có nghĩa là huề cả làng, tiền nợ thì qui cho nhân dân chia nhau ra mà trả. Đây là tuyệt chiêu khác của người cộng sản sáng tạo !!!
  Nếu ông bí thối Thành của TP Hải Phòng mà khôn khéo một chút như những lãnh đạo trên, thì có phải đỡ khổ vào thân không ???!!!

  Mod: Hết sức thông cảm với sự bức xúc của bác, nhưng buộc phải cắt đoạn phân tích về Bác Hồ. Mong bác lần sau còm tránh động chạm quá đẩy BBT vào thế khó xử. Xin cảm ơn.

  • binh said

   một kẻ cơ hội như nguyễn tấn dũng mà ví với Hồ Chí Minh một người thanh bạch lại so với ông tỉ phú – thật hết chịu nổi

 15. Vụ việc ở Tiên Lãng đã có rất nhiều bài báo, ý kiến đề cập. Đây là một vấn đề hết sức nóng hổi, thu hút sự chú ý quan tâm của dư luận nhân dân trong cả nước, vì vấn đề của Tiên lãng cũng là vấn đề mà hầu như tất cả các địa phương đang phải đối mặt. Vì vậy, giải quyết tốt vụ Tiên Lãng sẽ góp phần giải quyết được các điểm nóng ở nhiều địa phương khác, mới đem lại niềm tin của người dân vào chính quyền. Vì thế tôi đồng tình với kiến nghị của tướng Thước: “Tôi kiến nghị Trung ương phải đưa không chỉ mấy ông đó, mà cả những người chịu áp lực từ Hải Phòng phải đứng bên ngoài công tác điều tra. Đích thân Thủ tướng, thanh tra Chính phủ, UB giám sát kiểm tra Đảng phải về Tiên Lãng giám sát công việc.

  Nếu không, cứ để tình trạng ‘trên bảo dưới không chấp hành’ thế này sẽ vô cùng nguy hiểm. Kết luận của Thủ tướng sẽ bị vô hiệu hóa và uy tín của Thủ tướng sẽ bị ảnh hưởng”.

 16. Bộ Chính Trị said

  “Cách chức ngay bí thư, chủ tịch và giám đốc công an thành phố này Hải Phòng và tiếp nữa là tha ngay, tha bổng cho Đoàn Văn Vươn”
  Thiếu tướng Phạm Chuyên, cựu Giám đốc Công an Hà Nội.
  và còn Lê Đức Anh, Tướng Thước nữa […]. Hoan hô ông Thành, người dân ủng hộ ông thành lập Tổng Thống VN, các bí thư khác hãy đứng lên như ông Thành chứ đừng như […] quỳ gối trước TQ để xin ăn
  […]

  • khách qua đường said

   Hoan hô ông Thành.
   Nói rất hay. Ông Thành là người có công giúp cho chính quyền DO DÂN VÀ VÌ DÂN mau sụp đổ.Mười bốn vị CON NHÀ TRỜI. và các quan tay sai mau rời ghế và đi tỵ nạn bên Thiên Triều gấp đi. Bởi nếu khi nhân dân vùng lên đánh đuổi bọn xâm lăng thì những kẻ bán nước sẽ không có chốn dung thân đâu.

 17. thà Nghèo mà tự do, nhưng tự do sẽ thoát nghèo said

  Tôi mừng vì cấp dưới của Đảng đã dám kháng cự cấp trên(chứng tỏ sự suy đòi của Đảng), coi BCT không ra gì là hoàn toàn đúng đắn của ông Thành, Ông Thành là đại diện Đảng coi những bô lão Bạch Đằng là những đứa trẻ để nhằm mục đích cảnh tỉnh những nhà lãnh đạo VN, khi mày mà về hưu thì cũng như số phận của CLB Bạch Đằng Hải Phòng mà thôi, nhớ nhé. Bác Trong, Hùng, Hứa, Vịnh sau này mà về hưu chỉ còn là bù nhìn thôi nhé các bác nhớ qua năn nỉ TQ dùm để nó đánh VN à, sợ quá! nếu không được thì quỳ gối chắc là TQ ban cho ân huệ về sống hết tuổi già.

  • cù lần said

   đồng chí thành nói gà các bô lão CLB BĐ lớn tuổi lãng tai nghe vịt rồi nghĩ sai về đc Thành.

 18. thuong dan said

  Hện gia đình ba dũng đã nắm 4 công ty tài chính và ngân hàng và không biết còn nắm tếp bao nhiêu ngân hàng nữa?

 19. nguyễn văn Đức said

  những thối nát hiện nay nếu chỉ kiểm điểm mà hết bệnh thì tôi hoàn toàn không tin.
  tôi tên…. chức vụ…. xin kiểm điểm nghiêm khắc về vụ việc…. trước Đ…. thế là hết, ai cũng làm được rồi lại như cũ chẳng bao giờ hết những bất công như hiện nay. cứ truy tố ra tòa án thì sẽ hết ngay. nhưng như thế thì Đ không còn tồn tại trong tương lai.

 20. chị đi giữa hai tên gác ngục said

  Ôi trái tim em trái tim vĩ đại
  Còn một giọt máu tươi còn đập mãi
  Không phải cho em. Cho lẽ phải trên đời
  Cho quê hương em. Cho Tổ quốc, loài người!

  Kính tặng chị Minh Hằng và Các đại biểu của nhân dân yêu nước tới thăm chị.

  Nghìn năm sau sẽ nhớ lại hôm qua
  Một sáng mùa Xuân , giữa khám Thanh Hà
  Chị đi giữa hai tên gác ngục
  Và sau chúng, là ……..bức tường rêu mục.

  Chị bước đi, nhức nhói chân đau,
  Dáng hiên ngang vẫn ngẩng cao đầu !

  Sương trong vườn còn đọng lonh lanh
  Đời vẫn tươi màu lá rau xanh.

  Đây miếng đất của ta đòi giải phóng,
  Đây máu thịt của ta đòi cuộc sống!

  Chị muốn thét to: “Ta có tội gì đây?”
  Cớ sao thân phải chịu tù đầy ?

  Chị Hằng ơi, chị Hằng ơi………. có biết !
  Máu kêu máu ở trên đời tha thiết !

  Du kích quân……… Tiên Lãng đã vì dân,
  Bắn gục ngay giặc cướp đất tham tàn.

  Chị đừng buồn, sẽ vẫn còn thấy nữa
  Lửa kêu lửa, giữa quê ta rực lửa!

  Hãy nhớ lấy lời chúng tôi!
  Bùi Thị Minh Hằng!!!

  Lời chị dặn, chúng tôi xin nhớ:
  Hãy sống chết quang vinh
  Trước kẻ thù không sợ
  Vì Tổ Quốc quang vinh

  • Đàn Ngang Cung said

   Tôi nghiệp chú công an chạy tới chạy lui như gà mắc đẻ mà không biết đẻ cái nỗi ..”báo cáo” vào chỗ nào.
   Đây là một bằng chứng rõ ràng phản bác lại lời..”vu khống” đảng ta là “trên bảo dưới không nghe”.
   “Có chú là chú ếch con/chú học rồi lại trả bài/bên hố bom kề ..nhà thương..”

 21. nguyen van tat thang said

  Đất nước ta có biết bao nhiêu người tài đức nhưng không được trọng dụng (còn những ai tài đức,hỏi dân, biết ngay thôi), trong khi anh Thành này trình độ thì dởm; tư cách thì hại dân, cùng một giuộc với lũ tham nhũng, gần đây còn… láo lếu với các cụ… Toàn là những việc bị “bắt sống”, thế mà anh ta vẫn cứ lên quan lên chức vù vù. Nay thì bị trả giá rồi đấy. “Ủy viên Trung ương” cái quái gì mà từ khi xảy ra vụ Tiên Lãng, trên xe buýt đi làm, tôi chỉ toàn thấy người dân công khai đàm luận với nhau, gọi anh ta là… “thằng”. “Thằng” Thành Bí thư Hải Phòng! Nhếch nhác quá! Các ông các bà làm công tác nhân sự ở Trung ương nghĩ gì?

 22. nguyễn tam hứu said

  Có lẽ thực tế sứ quân lộng hành đã khiến bác Thước phải lên tiếng đòi hỏi ông TT trực tiếp giám sát vụ Tiên Lãng (và Hải Phòng). Xin cảm ơn sự quan tâm và đòi hỏi của bác.

  Tuy nhiên, tôi trộm nghĩ, với một đất nước có hơn 60 tỉnh thành thì ông TT không thể phân thân và cũng không nên phải nhúng tay sâu vào các việc cụ thể đến mức đó. Thực chất vấn đề là phép nước không nghiêm, chẳng đứa nào thèm nghe đứa nào. Do đó, TT là ông nào, ngổi ở đâu để theo dõi hay quyết định đều không quan trọng, nếu các sứ quân sẵn sàng và công nhiên vỗ vào mặt chính quyền trung ương như cái ông “uvtư” tên Thành đã làm.

  Người ta vẫn nói chuyện “luật rừng”, bây giờ ngay cả ông TT cũng, hoặc là phải chịu thua luật rừng, hoặc là ông ấy tạo ra tiền lệ để tái xác nhận với dân đen (và thế giới) rằng: chuyện luật rừng là rất thật, vẫn đang vận hành.

  Và đảng của ông Thành kia cũng “rất xìu” đối với ông ta ?

  Dân còn biết trông đợi vào cái gì khác hơn … “hoa cải” đây ?

  • Bao giờ Tiên Lãng chia đôi, said

   Giải Sấm trạng Trình:

   Bao giờ Tiên Lãng chia đôi,

   Sông Hàn nối lại thì tôi lại về.

   Hiện Tiên Lãng đang chia đôi thành hai phe: Phe dân nghèo và phe Quan tham.

   • Thang Choi said

    Không phải chỉ Tiên Lãng chia đôi thành 2 phe đâu mà cả nước Việt Nam này đã bị nhà cầm quyền chia đôi rồi. Họ chia người Việt Nam thành 2 loài : Dân và những người biết thương dân, chính quyền và cường hào ác bá. Nếu tình hình không được cải thiện thì một ngày nào đó 2 phe sẽ phải chạm súng thôi. Đảng hãy mau mau cứu vớt lấy những gì còn sót lại!

 23. Bì thư Thành said

  …thằng Hiền,thằng Liêm,cái Ca,cái Khánh,cu nhớn,cu bé…không,anh phải sống!

 24. Trần Văn Thế said

  Rõ ràng là ông Thành là kẻ cầm đầu bọn ăn cướp đất đai và tiền bạc của dân ở Hải Phòng. Liên hệ với vụ Nguyễn Trường Tô ở Hà Giang theo tôi nghĩ chắc ông Thành
  cũng có thể giống ông Tô.

 25. Trong khi cả nước yêu cầu đòi hỏi lãnh đạo Hải phòng phải chấp hành nghiêm kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng xung quanh vụ việc Tiên Lãng – Hải phòng, thì ông Thành Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thành ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hải phòng lại lộng ngôn phát biểu với Hội viên Câu Lạc bộ Bạch Đằng hôm 17/2/2012 với luận điệu trái ngược với đánh giá của Thủ tướng ? Sao vậy ? Phải chăng địa phương này một số lãnh đạo Đảng, Chính quyền đã cố ý làm trái khá nhiều vụ việc những năm trước như vụ “Đồ sơn Quán Nam, và nghe nói một số lãnh đạo thành phố còn trực tiếp bao che chạy tội cho Chu Minh Tuấn (Hải phòng) Hùng Vận (Đồ Sơn). Sau những vụ việc này Trung ương có xử lý nhưng chắc thiếu kiên quyết, chưa triệt để, không kiểm điểm xử lý đến nơi đến chốn sai phạm của lãnh đạo thành phố. Nên bây giờ đến vụ việc Đoàn Văn Vươn hình như họ chưa tỉnh ngộ, họ không tự nghiêm khắc phê bình nhận lỗi và hy vọng sự việc này lại “chìm xuồng” hay sao mà ông Thành lại phát ngôn với các lão tướng như vậy, thật chẳng coi ai ra gì ? Nguy hiểm quá

 26. Nếu không có tiếng súng hoa cải thì vụ Tiên lãng cũng sẽ chìm xuống như hàng ngàn vụ cướp đất xảy ra trên đất nước này từ xưa tới nay . Có tiếng súng anh 3 Dũng vội vàng đưa ra chỉ thị : Phải sử lý nghiêm với những hành vi chống người thi hành công vụ . Mặc dù giáp têt các trang blog và một số báo đã đưa ra những điều phi lý của CQ TL và dần dần bóc gỡ để lộ ra những mảng đen tối bỉ ổi , thối nát của các cấp CQ từ TP xuống đến xã . Một số các ông cựu – nguyên bắt đầu lên tiếng cộng thêm dư luận XH bắt buộc học sinh 3 Dũng phải giải bài toán này . Tuy không khó , lại được các trợ lý ném phao nên học sinh 3 Dũng cũng hoàn thành được nửa bài ( chưa cho ra đáp số ) . Đáng lẽ nửa bài còn lại BT Thành nên giải nốt thì tốt đẹp cả đôi đương . Đằng này học sinh Thành không biết trình độ uyên thâm đến đâu lại dám nói với các bô lão rằng bài giải của 3 Dũng sai ! Các bô lão cay quá đòi 3 Dũng về HP để 3 mặt một lời .
  Hu ! hu ! Đây là một bài toán quá khó so với trình độ , năng lực và sự hiểu biết của 3 Dũng . Vả lại học sinh này cũng không có đủ bản lĩnh và nghị lực như La Văn Cầu chặt đứt cánh tay bị thương , ngăn hoại tử để giữ mạng sống .
  Màn đấu đá nội bộ bắt đầu !
  Theo phỏng đoán của em : 3 Dũng ngậm bồ hòn làm ngọt , lờ lớ lơ cho qua hết nhiệm kỳ bởi nhiều lần xuống HP lo chuyện bầu bán QH anh em rủ nhau thư giãn . Nay chẳng biết trong tay Thành – Ca có những gì , vài cuộn băng ghi âm , vài đoạn video không biết chừng . Thôi dĩ hòa vi quý – Bảo vệ uy tín của Đảng như bảo vệ chinh con ngươi của mắt mình như bác Hồ đã dạy đảng viên .

 27. Nhan said

  Rất cảm ơn Trung tướng Nguyễn Quốc Thước.
  cảm ơn trang tin của BS

  Người đầu tiên phủ định kết luận của Thủ tướng và Nghị quyết TW 4 chính là bí thư Thành ủy Hải Phòng. “Hoan hô” bí thư Nguyễn Văn Thành. Vậy bác Thoại “8 lạng” thì bác Thành “nửa cân”, bác Thành cũng chẳng kém …

  Trả ngay tự do cho anh em gia đình họ Đoàn , xin lỗi và bồi thường thiệt hại cho Đoàn Văn Vươn. Gia đình anh Vươn không những bị hại mà con đang bị oan.

 28. Mongun said

  Clip đi thăm chị Hằng nè bà con

  • Nguyễn Lê Hoàng Anh said

   qua clip trên, theo tôi, từ nay chúng ta nên gọi công an của đảng cộng sản là chính xác nhất ! chứ CAND đâu có ngu si, và hống hách như vậy ?

 29. Trà Dân said

  Các bác, các anh chị và các bạn là những người kiên trì, nhã nhặn trên cả tuyệt với!
  Cho tôi được bái phục.
  Tôi chỉ muốn dùng phương ngữ miền TRung và miền Nam nước Việt để khẳng định với mọi người rằng: “chính phủ” mà.
  Chào thua.

 30. Yêu Quê said

  Ông Thước quá nhiệt tình nên lại đề nghị Thủ tướng “tái xuất”. Ông TT chả đi đâu. Cứ để cho cơ quan điều tra, Kiểm sát, Tòa án làm việc thôi, TT làm việc khác. Xuông HP thế là đủ rồi, đúng lúc rồi.

 31. Mongun said

  Kiều bào ta ở Mỹ đã thu được hơn 50.000 chữ ký gửi TT Obama đòi tự do cho Việt Khang
  thật là một việc làm mà người dân trong nước rất đáng học tập để đòi tự do, công lý cho chính mình

  http://tintuchangngay.info/2012/02/20/t%E1%BB%95ng-th%E1%BB%91ng-obama-va-qu%E1%BB%91c-h%E1%BB%99i-m%E1%BB%B9-s%E1%BA%BD-nghe-di%E1%BB%81u-tr%E1%BA%A7n-th%E1%BB%89nh-nguy%E1%BB%87n-th%C6%B0-free-vi%E1%BB%87t-khang-ngay-5-va-632012/#more-35007

 32. Tantruonghung said

  Sao các còm sỹ không thấy có ông to hơn TTg bật đèn xanh nên bí thư Thành ( theo hệ thống đó) mới dám phát biểu như vậy. Sau khi ông đó phát biểu, TTg cũng rụt lại rồi. Qua đấy thấy nội bộ có vấn đề.

 33. Hai lúa said

  Ai nghĩ rằng Nguyễn Văn Thành sợ TT và BCT thì nhầm to đấy.
  Tại sao vậy? Trả lời các câu hỏi sau đây sẽ hiểu:

  1- Tỷ lệ phiếu bầu chọn ĐBQH của TT ở HP có đúng không? Không chơi đẹp Thành cho công bố sự thật thì sao?
  2- Ai đang nhờ HP xét xử vụ Vinashin? Hải Phòng ( là ông Thành) không nhận nữa thì sao? Thành cho công bố kịch bản soạn sẵn (tác phẩm của BCT) của vụ xử thì sao?
  3- “Thành chết sếp cũng băng hà”, chiêu độc của Trạng Quỳnh biết đâu Thành sẽ thi triển nếu bị dồn vào đường cùng vì Thành là UVTƯ đảng, ở trong chăn, chắc Thành biết chăn đầy rận (mọi bí mật riêng tư của các đảng viên cỡ bự, mọi bí mật của đảng mà đảng ra sức dấu giếm mấy chục năm qua). Thành nắm trong tay nhiều sự thật lắm đấy.

  Nhưng Thành ơi, em cẩn thận đấy. Đồng chí, đồng hội, đồng thuyền ở đâu chứ thời điểm nhậy cảm này chẳng biết thế nào đâu. Có khi lại tặng nhau kẹo đồng đấy! Bỗng nhiên vợ em góa bụa, con em mồ coi hay em biến mất không tăm tích thì …. thôi không dám nói nữa. Mỗi con người chỉ sống một lần trên đời này thôi Thành ơi! Hãy biết quyết định cho đúng đắn!

 34. danvit said

  Đảng cs đào tạo ra con người tầm phào thế mà cũng giao làm bí thành, những ứng xử của “lão bí thành” này hình như là của người chưa trưởng thành, có thêm vẻ của kẻ thượng đội hạ đạp. Tốn bao nhiêu tiền đào tạo vậy a đảng.

 35. Mongun said

  Xin lỗi mọi người cho tôi đưa bài của chị Tuyền vợ anh Nhựt lên đây thay vì chỉ để đường link. Tôi muốn mọi người chung tay làm sáng tỏ vụ việc tưởng chừng đã quá rõ ràng rồi, nhưng ở xứ thiên đường chuyện gì cũng có thể xảy ra.
  ————————————
  “Nguyễn Thị Thanh Tuyền – Cái từ “tại sao” nó luôn ở luôn ở tâm trí từ khi người chồng yêu thương của tôi đã ra đi vĩnh viễn khỏi cuộc đời này. Anh ra đi để lại bao nhiêu tiếc thương, bao nhiêu giọt nước mắt của tôi và những người thân trong gia đình. Thương Anh bao nhiêu tôi càng căm hận của những kẻ gây ra cái chết của Anh bấy nhiêu.

  Đã gần một năm trôi qua cái từ “tại sao” vẫn luôn là câu hỏi lớn nhất của tôi đến các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được trả lời thích đáng.

  Tại sao cái chết của anh Nhựt chưa được làm sáng tỏ?

  Tại sao đến bây giờ gia đình tôi chưa nhận được kết quả điều tra của VKSND tối cao? Trong khi VKSND tỉnh Bình Dương trả lời là đã có kết quả và gửi về cho gia đình chúng tôi rồi?. Vậy có nghĩa là sao?

  Cái chết của anh Nhựt không những riêng tôi và gia đình mà cả dư luận đều thấy cái vô lý từ phát ngôn đầu tiên của các công an Bình Dương: “Nhựt chết là do treo cổ bằng dây sạc pin điện thoại”. Sau đó, đối diện với dư luận phẫn nộ của người dân thì công an Bình Dương trả lời rằng “Nhựt thắt cổ bằng dây cáp điện thoại bàn”.

  Nếu là treo cổ: một người nặng 65kg cao 1m78 treo cổ bằng dây sạc pin điện thoại là điều hết sức vô lý. Nếu một người thắt cổ thì phản xạ tự nhiên của con người thì không thể tự mình thắt cổ trừ khi có người khác thắt giùm. Công an Khuyến trả lời với gia đình “Thắt cổ dưới hình thức treo cổ” vậy có nghĩa một người chết có thể chọn hai phương thức chết cùng một lúc “Thắt cổ rồi tự mình treo cổ”. Than ôi! thật là nực cười cho những lời phát ngôn của công an Bình Dương vô lý nối tiếp vô lý.

  Chắc có lẽ đến bây giờ tất cả mọi người cũng như tôi cùng gia đình điều thắc mắc hai từ “tại sao”:

  Tại sao anh Nhựt tình nguyện ở đồn công an? Trong khi bỏ vợ ở nhà một mình hiu quạnh.

  Tại sao anh Nhựt tình nguyện ở lại đồn công an mà vợ vào thăm công an không cho gặp?

  Tại sao Anh tự nguyện ở lại mà tịch thu điện thoại của Anh và không cho Anh gọi điện thoại về gia đình? Đến nay điện thoại, đôi giày của Anh cũng không trả lại cho gia đình.

  Tại sao Anh bị tịch thu điện thoại và không có điện thoại gọi cho gia đình nhưng lại có dây điện thoại để “tự thắt cổ” chết?

  Tại sao Anh tình nguyện hợp tác mà nhốt khóa cửa trái ngoài?

  Tại sao giữ Anh ở lại mà không thông báo cho gia đình?

  Tại sao lúc đầu công an Bình Dương trả lời là anh Nhựt sợ tội nên quẫn trí tự tử chết? Sau đó lại trả lời Anh có công tố giác tội phạm và sợ bi trả thù nên không dám về nhà và đã xin ở lại đồn công an rồi tự tử?

  Tại sao anh Nhựt tự nguyện ở lại công an rồi tử tự chết? Trong khi anh có một gia đình hạnh phúc.

  Tại sao anh Nhựt tự tử mà thân thể bầm dập, máu dính nhiều trên quần và áo gối, hai bên háng có vết thương bị ngoại tử và kiến bu nhiều trong tinh hoàn thế kia?

  Tại sao khám nghiệm hiện trường không cho gia đình Anh tham gia mà lại nhờ một người tạp vụ trong đồn công an chứng kiến hiện trường?

  Tại sao vợ Anh xin gặp anh lần cuối thì công an không cho? Âm thầm dời xác Anh đi khỏi đồn công an mà không thông báo cho gia đình?

  Tại sao phó giám đốc công an Nguyễn Hoàng Thao yêu cầu phải mổ tử khi gấp không thì xác thúi? Vậy Anh chết khi nào? Đến nay pháp y cũng không kết luận về vấn đề này và không biết Anh chết ngày nào vào lúc mấy giờ,?

  Tại sao biên bản khám nghiệm hiện trường, bản ảnh, hiện trường có nhiều tình tiết khác với bản ảnh mà gia đình tôi chụp được, dấu vết trên hiện trường không phù hợp với việc thắt cổ tự tử chết ?

  Tại sao việc khám xét trên thân thể qua bản ảnh chụp dấu vết trên thân thể là hoàn toàn mâu thuẫn nhau?

  Tại sao giấy bút đâu để Anh viết? Ai đưa giấy bút cho Anh ấy viết?

  Tại sao Anh viết 4 trang giấy không ai phát hiện? Người canh giữ Anh ở đâu?

  Tại sao bức thư Anh gửi cho vợ mà công an không chịu đưa bản chính mà đưa bản photo?

  Tại sao chữ viết không giống chữ viết Anh? Anh viết trong hoàn cảnh nào mà ngôn ngữ không giống ngôn ngữ của Anh? Tại sao Anh viết một bức thư mà có hai nét chữ?

  Tại sao Anh viết một lá thư tuyệt mạng mà ca ngợi những điều tra viên là những người tuyệt vời nhất mà trong khi đó anh không nhắn nhủ và xin lỗi về người Mẹ già yếu người Cha bệnh tật đã cho Anh ăn học thành người và người vợ yêu thương Anh và lo lắng cho Anh biết chừng nào?

  Tại sao Anh đành đoạn đi theo Ông Bà… để mái tóc đầu bạc tiếc thương đưa tiễn mái đầu xanh, bỏ lại một người vợ mà Anh hay nói “thương vợ nhất trên đời”?

  Tại sao ông Thiếu tá Nguyễn Thành Phú biết số điện thoại vợ Anh để gạ gẫm và rủ rê vào khách sạn và bảo vợ Anh bán đất để cứu chồng? Vậy mà Anh viết thư ca ngợi hắn?

  Ai cũng biết cái chết của Anh Nhựt mối chốt từ đầu là do công ty Kumho. Nhiều lần Anh đã báo cáo mức hao hụt thành phẩm do phần mềm bị lỗi và một số nguyên do khác yêu cầu giải quyết triệt để nhưng không được giải quyết. Anh nghi ngờ những người ăn trộm 56 lốp xe trong đêm ngày 21/08/2010 đã báo cho ông Chi Kyu Sik, ông Kim Tae Song… nhưng các vị Hàn Quốc này làm ngơ. Sau đó chính họ đã giao nộp anh Nhựt cho công an Bình Dương trong giờ làm việc. Cũng trong ngày họ đã tuyển dụng gấp thay thế vị trí của anh Nhựt. Điều đó chứng minh là các vị Hàn Quốc công ty Kumho đã có kế hoạch hãm hại Anh từ đầu, đến lúc anh Nhựt chết, người mà công an báo trước tiên là các vị Hàn Quốc này. Nên cái chết của Anh Nhựt không thể không có bàn tay nhiều tiền của bọn chúng nhúng vào nên mọi người điều đánh dấu hỏi tại sao đối với công ty Kumho.

  Tại sao công ty Kumho cử anh Nhựt hợp tác điều tra mà không thông báo cho gia đình biết?

  Tại sao có cuộc họp kéo dài từ 9h đến 13h30 ngày 25/04/2011 của công an Bình Dương và công ty Kumho mà không được công khai.? Cuộc họp này bàn về vấn đề gì? Tại sao kết thúc cuộc họp này mới thông báo cái chết của anh Nhựt để vợ anh ấy chờ từ 8h15 đến 13h30?

  Tại sao Anh và một số nhân viên có công điều tra vụ mất lốp xe điều bị công ty giao nộp cho công an đưa đi?

  Tại sao công an và công ty Kumho không điều tra những nghi vấn mà Anh nêu ra khi anh còn sống? Tại sao đến khi Anh chết đi thì thả những nhân viên của Anh về và điều tra theo hướng nhận định của Anh?

  Tại sao vụ án mất 56 lốp xe kéo dài gần một năm mới điều tra lại?

  Tại sao công ty Kumho nhờ Phó công an Bến Cát – Ông Khiêm đưa cho gia đình Anh 20tr? Có phải chăng công ty Kumho có mối thâm tình với công an Bến Cát nên mượn công an mạnh tay vào có gì Kumho chi tiền cho gia đình Anh là xong nhưng không ngờ gia đình Anh không nhận bởi vì đồng tiền này không thể mua được mạng sống của Anh.

  Tại sao số lượng hàng tồn kho bị thiếu hụt đã xử lý vào cuối niên độ mà kéo dài từ 2008 đến 2010 lệch 6000-7000 lốp? Vậy báo cáo tài chính có trung thực không? Ai là người ăn trộm những lốp xe này? Đến nay công an Bình Dương vẫn chưa công khai minh bạch số lượng bị mất.

  Tại sao một công ty lớn hơn 1000 người lao động nhưng tai nạn chết người xảy ra thường xuyên mà không có công đoàn nào bảo vệ người lao động? Tại sao vụ việc được bưng bít?

  Hai chữ “tại sao” ấy chỉ để hỏi cơ quan chức năng chứ bản thân tôi và gia đình cũng như các bạn đọc đã biết Anh Nhựt chết là do đâu rồi.

  Riêng đối với cá nhân tôi, con người ai cũng một lần chết, tiền bạc của cải, danh vọng… không thể đem theo, nhưng tiếng để đời cho con cháu mai sau tốt hay xấu là do thế hệ đi trước. Những ai đã giết chết Anh Nhựt và pháp luật không trừng trị thì trước hay sau cũng gặp quả báo, đời này không trả thì đời con đời cháu sẽ trả. Mọi người hãy đợi mà xem.

  Nguyễn Thị Thanh Tuyền”

  • Dân Việt said

   TẠI SAO ? Tại sao dân Việt nam sinh sống tại Việt nam nhưng tính mạng của mình thì nhà cầm quyền xem không bằng một con chó. Tại sao ? tại sao vậy?

 36. Người Hà Tây said

  Thủ tướng kết luận.Nhưng đồng chí bí thư thành ủy không “tâm phục khẩu phục”,cãi lại bằng buổi nói chuyện với các bô lão cách mạng Hải Phòng.Vì sao nhỉ? Tôi nghĩ đến một giả thiết : Phải chăng đồng chí ấy có dây dợ,có hậu thuẫn ở phía sau? Nếu không,có cho ăn trứng trâu,gan trời đồng chí ấy cũng chẳng dám dũng cảm nói khác thủ tướng. Tôi tò mò muốn biết đồng chí ấy ở phe nào ? Phe Bá Kiến ,Đội Tảo hay Bát Tùng trong cái làng Vũ Đại khổng lồ 90 triệu dân này.


 37. Cờ đỏ Sao vàng phất phới bay Chiến thắng trên chính Phạm trường !
  ===========================================

  Tôi bước đi
                  không thấy phố
                                 không thấy nhà
  Chỉ thấy mưa sa
                       trên màu cờ đỏ

   [TRẦN DẦN – Nhất định thắng ]

  “Cách chức ngay bí thư, chủ tịch và giám đốc công an thành phố này Hải Phòng và tiếp nữa là tha ngay, tha bổng cho Đoàn Văn Vươn”
  Thiếu tướng Phạm Chuyên, cựu Giám đốc Công an Hà Nội

  Cờ đỏ Sao vàng phất phới bay
  Chiến thắng ! Chiến thắng !
  Trên căn nhà phá sập hoang tàn san bằng
  Nơi từng cư ngụ gia đình cựu chiến binh
  Chuyển ngành nông dân có học vị trí thức
  Làm ăn bằng mồ hôi nước mắt Thời bình

  *

  Vị tướng Công an nhìn trầm ngâm
  Cờ đỏ Sao vàng phất phới bay
  Trên đống đổ nát nhà nạn nhân
  Chiến thắng !
  Chiến thắng  Dân oan coi như kẻ thù
  Vị tướng Công an nhìn trầm ngâm
  « Chỉ thấy mưa sa
                       trên màu cờ đỏ »
  Cơn mưa sa công bằng minh triết
  « Mưa sa
                       trên cờ đỏ … » 
  Mưa sa từ đầu đến chân
  Mưa sa không từ đùi trở xuống
  Mưa sa trên cờ
  Mưa sa trên Đất
  Mưa sa trên Nước
  Mưa sa trên Non
  Cơn mưa sa công bằng minh triết

  *

  Suy tưởng không hề phân tâm
  Vị tướng Công an nhìn trầm ngâm
  Cờ đỏ Sao vàng phất phới bay
  Trên đống đổ nát nhà nạn nhân
  « Ôi Chiến thắng !
  Bộ đội Công an là của Dân do Dân vì Dân
  Tham gia chiến dịch cưỡng chế
  Đối xử với Dân oan coi như kẻ thù ! 
  Ta suy tưởng không hề phân tâm
  Lòng trung thành tưởng như Tuyệt đối… »
  Vị tướng Công an nhìn trầm ngâm độc thơ thầm :

  « Tôi bước đi
                  không thấy phố
                                 không thấy nhà
  Chỉ thấy mưa sa
                       trên màu cờ đỏ …»

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  • Nói về các lọai “người tài” trong xã hội, nhà tư tưởng Lý Đông A đưa ra nhận định:

   “Nuôi tâm sinh thiên tài

   Nuôi trí sinh nhân tài

   Nuôi thân sinh nô tài”

   Nhà tư tưởng Lý Đông A

   NHÌN ẢNH DƯỚI ĐÂY trên báo BBC tôi cảm hứng viết Ý KIẾN

   Cờ đỏ Sao vàng phất phới bay Chiến thắng trên chính Phạm trường !
   ===========================================

   Ở TRÊN

   Cờ bay trên khu đất từng là nơi trú ngụ của gia đình ông Đoàn Văn Vươn

   Cờ đỏ Sao vàng phất phới bay Chiến thắng trên chính Phạm trường !
   ===========================================

   Tôi bước đi
   không thấy phố
   không thấy nhà
   Chỉ thấy mưa sa
   trên màu cờ đỏ

   [TRẦN DẦN – Nhất định thắng ]

   “Cách chức ngay bí thư, chủ tịch và giám đốc công an thành phố này Hải Phòng và tiếp nữa là tha ngay, tha bổng cho Đoàn Văn Vươn”
   Thiếu tướng Phạm Chuyên, cựu Giám đốc Công an Hà Nội

 38. khong ten said

  Việt Nam có hàng vạn vụ Tiên Lãng, thế thì Thủ tướng sao mà đi. Chỉ cần pháp luật rỏ ràng, vụ việc như vậy thì cách chức hết các quan ở Tiên Lãng bỏ tù thi xong chứ sao. Việt Nam còn khối người tài lên thay mấy ông đó. sợ gì không có người làm.

 39. HI said

  Loạn sứ quân

  HI

 40. ND VIỆT NAM said

  Hán gian đây rồi : http://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_V%C4%83n_Th%C3%A0nh_%281957%29 . Nguyển Văn Thành Bí thư Thành ủy HP đang cấu kết với thế lực của hắn để chống lại TT, đây là một trong những lý do hàng đầu :http://www.youtube.com/watch?v=BQh8ehPaeW0&feature=related

 41. vinhphu said

  Dan ta xem phim tau nhieu qua len coi thu tuong nhu vua, nhu Bao Cong ma hy vong nhieu qua. Hom nay bao moi dang ca 3 dua con cua ong ay deu khong tin vao nen giao duc cua mot dat nuoc van lan dan chu .(chua noi ong thu tuong vi pham che do moi cap vo chong chi co 2 con) len deu di du hoc tai cac nuoc cua bon tu ban ,vay ma hien tai vi tri cua con thu tuong dang o dau????????????

 42. Sơn Hoà said

  Không loại tên Nguyễn Văn Thành bí thư thành uỷ Hải phòng ra thì nó sẽ phá nát đảng. Không biết nó là đệ tử của ai mà ghê gớm đến thế? Tên Thành dám phủ định kết luận của Thủ tướng và Nghị quyết TW 4. Cái mất lớn nhất là niềm tin của Nhân dân đối với đảng mà tên Thành bí thư đã công phá. Lão Tướng băn khoăn “Hậu quả sẽ không biết sẽ đi về đâu” có lẽ chúng nó định ly khai lão tướng ạ, trường hợp này mới cần đến Quân đội lão tướng nhỉ? Nhưng mà Thành bí thư này không những Thủ tướng là uỷ viên bộ chính trị mà trong vụ này sau Thủ tướng còn có 90 triệu dân nữa đấy! không có chỗ dung thân đâu!

  BS: Nếu vậy thì … không nên loại tên Thành ra nữa. Hề hề!

  • Thề trung thành tuyệt đối với bố con NTDũng. said

   Đúng, không nên loại đ/c Thành ra khỏi đảng. Vì cứ để, động viên đ/c làm vậy mọi việc mới …sáng tỏ. Đảng đã nát rồi, hay còn cứu được, hay rất vững mạnh, qua cái “chuyện nhỏ như con thỏ” này mới …”ghé mắt trông theo cảnh hắt heo…”của Bà Chúa thơ Nôm được. Hay lắm đấy….

 43. Nguời Sài Gòn Thẳng Thắn! said

  Cái này thì sai từ trong cốt lõi của nó rồi, bà con đừng trông chờ gì nũa cả. Công lý ở đây chỉ là hão huyền vì nó đi theo cả dây rồi, phải tự cứu mình đi thôi.

 44. nguo cay mat ruong said

  Con gái 3dung đã làm chủ tịch ngân hàng thứ ba – và không biết con ba dũng còn làm chủ tịch bao nhiêu ngân hàng nữa

 45. btdt said

  Cám ơn ông BT Thành ủy Hải Phòng:
  – Cho người dân biết nội tình !
  – Tạo nên làn sóng mới cao hơn sóng cũ (mới hơi dịu) !

 46. Móng Rồng said

  Việt Khoa vang bóng một thời
  Một mình đội đá vá trời Hà Tây
  Bao phen Thắng-Bại so tay
  Ba không, bốn có làm say lòng người
  Bỗng đâu nhắm mắt,ngậm cười
  Để cho con tạo, sự đời buông trôi
  Bây giờ Tiên Lãng quê tôi
  Toàn dân bẻ nạng chống trời xem sao
  Chỉ lo đất chật, trời cao
  Nạng không chổ đứng lật nhào như Khoa….

 47. Qua phản ứng tại cuộc họp câu lạc bộ Bạch Đằng của các cụ cán bộ lão thành cách mạng ở HP…….
  Tôi mới nói chơi chơi với vợ của một vài vị lãnh đạo đủ các cấp của TP cũng có, quận cũng có, và đang làm phó chủ tịch phường….. thì thấy vẫn có kẻ khen cho bọn quan gian, và có thằng vẫn cố tình không thèm nghe xem blog mặc dù cũng thạo máy vi tính, có thằng bạn làm bên tòa án gợi ý để xem tự nó có nhận xét về vụ này không nhưng cũng ngậm tăm…..

 48. Đỗ Duy Văn said

  Quả đúng như phản ảnh của các bậc lão thành cách mạng ở CLB Bạch Đằng thì rõ ràng vụ án Đoàn Văn Vươn giao cho Hải Phòng không bao giờ khách quan. Tổ công tác dẫu qua dư luận phản đối đã thay ông Thoại bằng ông Điền cũng không thể làm khác ý của đồng chí UVTW Đảng, bí thư thành ủy Hải Phòng. Chưa nói những người đã từng công khai dính đến vụ án như ông Thoại, ông Ca…thì đúng là “vừa đá bóng vừa thổi còi”. Nhân dân mất hết niềm tin vào các vị lãnh đạo Hải Phòng rồi!

 49. hoai said

  Vụ này có mầu mè gì mà về – giá như giai quyết cho các đại gia thì cjhawngr phải bàn

 50. thong said

  đọc tin tổng thống đức từ chức muốn hô khẩu hiệu “dân chủ tư bản muôn năm”
  đọc tin ông ủy viên trung ương đảng cộng sản Việt Nam, bí thư thành ủy Hải phong, phỉ báng báo chí và nhân dân, không tuân lện thủ tướng là thượng cấp, các bạn muốn hô khẩu hiệu gì xin gửi cho mọi người cùng biết để hưởng ứng

 51. Tôi không tin rằng TT Dũng sẽ xứ lý rốt ráo vụ này!
  các vụ trước đây TT kết luận: …….sai đến đâu, xử lý đến đó! nhưng vụ này TT chỉ nói kiểm điểm!??!! là đã thấy bị vướng tay rồi!
  Vụ này có thể xem là vụ “VINASHINE CHÍNH TRỊ”
  Vinashin làm thất thoát 90 ngàn tỷ đồng, nhưng vụ “VINASHINE CHÍNH TRỊ” này làm thất thoát hầu hết niềm tin vào đảng và Chính phủ!!

 52. Nhân Quyền said

  Nói như cụ bà 80 tuổi, đảng viên cộng sản lão thành Lê Hiền Đức :” dưới con mắt tôi, xin nhắc lại, chính quyền trung ương của Việt Nam vẫn chỉ như là sự phóng to của chính quyền huyện Tiên Lãng, chính quyền thành phố Hải Phòng mà thôi. ” ( http://www.boxitvn.net/bai/33374) ,quá chuẩn xác. Than ôi cho các cựu lãnh đạo, cựu tướng lĩnh đang hưởng bổng lộc của triều đình cộng sản vẫn còn mong giới lãnh đạo cộng sản đương quyền “thành tâm tu nhân tích đức” để kéo dài sự cai trị của triều đình cộng sản mục nát nhằm bảo vệ lợi quyền cho con cahsu mình chứ đâu phải vì lợi ích của nhân dân.

 53. Thành said

  Đàn lại gẩy tai trâu, giống như đã gẩy hơn sáu chục năm rồi, trâu nào có hiểu!

 54. vịt con said

  Tại sao chỉ toàn là nhũng cán bộ lão thành , và nguyên chức lên án mamh mẽ nhũng việc làm sai pháp luật của các quan chức hải phòng ? Vậy nhũng người đương chức thì thì sao ? đâu hết rồi ? họ làm gì ? để hưởng lương ? bảo hiểm , chế độ ? Và cho ai ?

  • Điền Tao Tá said

   . . . vậy những người đương chức thì sao ? đâu hết rồi ? họ làm gì ? . . ..
   dễ ượt, bọn họ đang mặc cả, bớt một thêm mười lăm. . ..he .. .he. . ..

   . . . hề hề, anh ba ui, mấy tầng nay, còm của Tao Tá Điền, bị mất hút, ém nhẹm đâu hết ? kỳ ! mà mình có kích động hay tục tằn chi đâu ? chẳng lẽ tự chui vào spam !
   bữa nay đổi lố gồ . . . Điền Tao Tá xem Sao ?

  • phan anh said

   Khà khà…ai bảo làm thô lỗ thế các chú???3D cười rồi bảo đám đệ tử Hải phòng”có 300 lạng việc này mới yên”Ngay xưa cụ Nguyễn Du dạy rõ thế rồi còn gì?!?

 55. ĐCS said

  TT đang bị há miệng mắt quai lý do “dạy dỗ chăm sóc” 3 hài nhi quá tài giỏi ,rất tiếc là đưa sang tư bãn giãy chết đào tạo mới chết chứ lị, bây giờ chạm trán với tập đoàn lãnh đạo HP mới khó xử chứ phải chơi, nói không chừng trong BCT đang choảng với nhau ,có thể lắm

 56. Thăng Long said

  Bài trả lời phỏng vấn của Trung tướng Nguyễn Quốc Thước thật hợp tình, hợp lý, hợp lòng mong đợi của người dân. Đề nghị “Đích thân Thủ tướng, thanh tra Chính phủ, UB giám sát kiểm tra Đảng phải về Tiên Lãng giám sát công việc”. Tôi hoàn toàn đồng ý với đề nghị này của Trung tướng Nguyễn Quốc Thước . Ngoài ra có rất nhiều ý kiến của người dân đề nghị khởi tố vụ án liên quan đến nhiều quan chức của Thành ủy, UBND, Giám đốc công an… thành phố Hải phòng về nhiều sai phạm trong lãnh đạo, chỉ huy, điều hành vụ cưỡng chế cướp đất nhà anh Vươn.

 57. LanTuyen said

  Hoan ho cac lao thanh CM HaiPhong,hoan ho cu Nguyen Quoc Thuoc.Ten Nguyen Van Thanh la phan tu phan Dang,can bi tieu diet.

 58. honamthien said

  – Đúng là quá bỡn mặt. Chính quyền đã vậy xã hội thì sao. chẳng còn kỷ cương phép nước, loạn cào cào cả lên.
  – Tại sao lại vậy. chính quyền làm bậy làm sai luật rất nhiều để dân phẫn uất. Chắc chắn là lỗi hệ thống.
  – Theo NQ TW4 vừa rồi cứ thẳng tay nghiêm trị vì tự phê không tác dụng . Đi kèm sửa đổi luật và cải cách dân chủ hệ thống như vậy mới có cơ hội lấy được niềm tin của nhân dân.

 59. Mai Nhi said

  Đừng có vào rừng mơ mà bắt con tưởng bở, nói vậy mà không phải vậy. Sống mấy chục năm dưới chế độ XHCN rồi mà các bác còn mơ hồ thế. Tiên lãng sẽ rơi vào quên lãng. Vẫn như cú không có gì thay đổi, các bác cứ chờ xem.

 60. CANHHAC56 said

  Chắc thằng nay có ô to hơn tt nhiều đây,hoặc tom được thóp của lão ta,nó sợ đếch gì.

 61. cslykhai said

  trung tướng đã nói theo công lý,bộ chính trị đừng nể nang mà trở thành bao che ,thủ tướng và thanh tra trung ương không về hp xử trí vụ này thì sẽ lan nhanh ra tất cả các huyên trên toàn quốc vì căm phẫn bí thư và chủ tịch hải phòng là người phê duyêt để xẩy ra vụ tiên lãng lại lớn tiếng xóa sự thật để chạy tội cho cả bè lũ ,xin hãy noi gương thưc dân pháp trong vụ án đồng nọc nanc mà tha bổng cho gia đình anh vươn và khởi tố hình sự bí thư ,chủ tịch hải phong, tiên lãng,vinh quang thì mói giữ đươc ổn định xã hội vói điều kiên là nghị quyết trung ương 4 phài đươc thuc hiên ngay để chỉnh đônhs đảng oowr hải phòng vôn đã hư hỏng từ lâu

 62. Chín Đờn Cò said

  QUAN TỰ XỬ

  Kết luận ra ngày mười tháng hai
  Quan ngồi nghe ngóng, dỏng hai tai
  Qua ngày mười một, quan cười khẩy
  “Như vậy là xong cái vụ này
  Hải Phòng, Tiên Lãng trong tay tớ
  Vo tròn, bóp méo chẳng ai hay
  Đất đai, đầm bãi là chuyện nhỏ
  Bùn đánh sang ao, khỏe dài dài”

  “Ta về ta xử đàn em nhỏ
  Đánh khẻ vài roi cũng xong ngay
  Dây mơ rễ má, tình ân nghĩa
  Cột chặc đời ta với chúng bay
  Tạm thời đình chỉ cho có lệ
  Gió lặng rồi ta phục chức ngay
  Nhà Vươn ngoan cố, ta cho chết
  Hải Phòng một cõi, tiếng xưa nay”

  He he he…

  • phangphang said

   CẢM ƠN ANH THƯỚC

   ít ra cũng thơm hơn ngày xưa
   Báo chí đưa tin cứ như mưa
   Phở ngon chén đã!… sau hãy tính
   Mấy chục năm trời bò như cua

   Lấy THƯỚC mà đo lòng nông sâu
   Dạ như biển chát đo bằng thừa
   Thôi tạm vui cùng người trung nghĩa
   Một lời anh THƯỚC hạn gặp mưa

 63. Tuệ-Khương (USA) said

  Đây mới chỉ là “Một” trong những “Cuộc Chạm Súng” đầu tiên của Thế Kỷ 21 giữa ĐCS và Toàn Quân – Toàn Dân VN mà thôi …

 64. QuangPhong said

  Đúng ra phải làm như Tướng Thước nói .Nhưng HP không làm – làm gì nhau nào ????

  • mong said

   Đúng đấy TT là đại biểu HP do dân bầu? nếu TT làm mạnh wá họ khai ra gian lận phiếu cho TT đắt cử ĐB TT tính sao?nhân dân cả nước nghỉ gì?

 65. cử nhân kinh tế said

  Nếu cho rằng vụ TL là trên bảo dưới không nghe thì e rằng quá ngây thơ. Kịch bản vụ này đã được DLB tiên doán trước nên đừng có hy vọng gì vào TT.

 66. Bài Ca THỦ TƯỚNG

  Hai vai gánh vác sơn hà
  Bên là Thủ tướng bên là nghị dân
  Mang danh trên cả muôn dân
  Trong bộ chính trị được phân hạng nào
  Mà sao phán chẳng ai vào
  Để phải mang tiếng hứa sao trên trời
  Tuy rằng con của ông hời
  Đứa kiêm chủ tịt, đứa chơi chính trường
  Nhưng mà đấy cũng tai ương
  Phải chia lợi nhuận cho phường tép ranh
  Cho nên tạo hóa đành hanh
  Tép ranh nhảy nhót tanh ngòn ghế ông.

 67. Mèo Con said

  Trong Báo cáo- Kiến nghị của các bô lão ở câu lạc bộ Bạch Đằng có trích lời ông bí thư Hải Phòng….”nhân dân cả nước chỉ tập trung vào vụ việc để ngưng trệ sản xuất”
  Chắc ông bí thư này định cho “nhân dân cả nước” đi cải tạo.

 68. chipheo@ said

  Tôi rất đồng tin với bác Thước.Nếu đúng như những gì đã phản ảnh trong thư của các vị lão thành thì quả là ông Thành quá ngạo mạn,chẳng coi ai, tất tất…, ra gì.Nếu đây không chỉ là ý kiến riêng của ông Thành mà là ý kiến của “tập thể” (tôi đoan chắc có cho ăn kẹo ông Thành cũng không dám một mình chông lại cả chính phủ,Bộ Chính trị ,Ban Bí thư,báo chí và dư luận) thì rõ ràng đã nẩy sinh mầm mống:xem Hải phòng là cái ao riêng của các vị. Nếu không xử lý đến đầu đến đũa thì hậu quả khó lường.

 69. Đoàn kịch nói nhà hát Hải Phòng công diễn vở: Bài ca lấy đất
  Chịu trách nhiệm sản xuất: Nguyễn Văn Thành
  Kịch bản: Lê Văn Hiền
  Đạo diễn: Dương Anh Điền
  phó đạo diễn: Đỗ Văn Thoại

  Các diễn viên chính:
  Staring Đoàn Văn Vươn vai Nông dân
  Lê Văn Hiền: vai tri Huyện
  Lê Thanh Liêm vai quan xã
  cùng tập thể cán bộ Công an và bộ đội Huyện trong vai quân lính

 70. Loạn said

  ‘trên bảo dưới không chấp hành’ thế này sẽ vô cùng nguy hiểm: cứ để thế sẽ dẫn tới liệt dương.
  Trên chưa bảo dưới đã làm là cường dương.
  Dưới bảo trên không nghe thì dưới sẽ tiếm quyền.

 71. Sờ my lơ cho các bác! Mời các bác đọc thêm cái này, để trải thêm tao nhã: http://www.hantimes.com/2012/02/thay-gi-qua-van-ban-chi-ao-cua-thu.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: