BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

737. Đánh dấu 33 năm ngày quân TQ xâm lăng 6 tỉnh biên giới, Tô Huy Rứa sang thăm 6 ngày để “Củng cố quan hệ”

Posted by adminbasam on 17/02/2012

VOV News

Củng cố quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt – Trung

Cập nhật lúc: 7:22 PM, 16/02/2012

(VOV) – Quan hệ Việt-Trung có ý nghĩa quan trọng đối với công cuộc xây dựng đất nước của mỗi nước; đối với hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.

Nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 14-20/2.

Chiều 16/2, tại Đại lễ đường Nhân dân ở Thủ đô Bắc Kinh, ông Lý Trường Xuân, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã hội kiến với ông Tô Huy Rứa và Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ông Lý Trường Xuân hội đàm với ông Tô Huy Rứa và Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam

Ông Lý Trường Xuân nhiệt liệt chào mừng ông Tô Huy Rứa và Đoàn sang thăm và làm việc tại Trung Quốc trong những ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Thìn; đánh giá cao chuyến thăm và coi đây là biểu hiện cụ thể của mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc – Việt Nam.

Ông Lý Trường Xuân đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Trung Quốc trong năm 2011, một số mục tiêu, nhiệm vụ phát triển năm 2012 cũng như tình hình chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ông Lý Trường Xuân khẳng định, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai Đảng, hai nước Trung Quốc và Việt Nam có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với công cuộc xây dựng đất nước của mỗi nước; đối với hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới. Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc luôn coi trọng phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc – Việt Nam.

Phía Trung Quốc nguyện cùng với phía Việt Nam nghiêm chỉnh quán triệt thực hiện nhận thức chung đã đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, không ngừng thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, đem lại thành quả thiết thực cho nhân dân hai nước.

Nhân dịp này, ông Lý Trường Xuân đã trân trọng chuyển lời chúc mừng năm mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Ông Tô Huy Rứa chân thành cảm ơn về sự đón tiếp nhiệt tình mà ông Lý Trường Xuân và các cán bộ lãnh đạo Trung Quốc đã dành cho Đoàn; trân trọng chuyển lời hỏi thăm và chúc mừng năm mới của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc.

Ông Tô Huy Rứa đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhân dân Trung Quốc anh em dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã giành được trong sự nghiệp cải cách mở cửa và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đồng thời thông báo một số nét khái quát về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam trong năm 2011.

Ông Tô Huy Rứa nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Trung Quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông đích thân xây dựng, được các bậc lãnh đạo tiền bối hai nước dày công vun đắp là tài sản chung quý báu của hai Đảng và nhân dân hai nước, cần được giữ gìn, phát triển và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau. Ông Tô Huy Rứa khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mong muốn cùng với phía Trung Quốc thực hiện nhận thức chung đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước trong chuyến thăm Trung Quốc vừa qua của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; thúc đẩy giao lưu, hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa các bộ ngành, địa phương hai nước, giải quyết thỏa đáng những vấn đề còn tồn tại trong quan hệ hai nước, không ngừng thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt – Trung phát triển ổn định và lành mạnh, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Trước đó, chiều ngày 15/2, cũng tại Đại lễ đường Nhân dân, ông Tô Huy Rứa và Đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc do ông Lý Nguyên Triều, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, dẫn đầu. Hai bên đã đi sâu trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức, cán bộ của hai Đảng, nhất là công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá cán bộ…

Hai bên nhất trí tăng cường giao lưu hợp tác giữa hai Ban Tổ chức Trung ương hai Đảng; mở rộng việc trao đổi kinh nghiệm, hợp tác đào tạo cán bộ, giao lưu cán bộ trẻ của hai Ban theo hướng thiết thực và đi vào chiều sâu, ngày càng làm phong phú thêm nội hàm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc.

Trong thời gian ở thăm Bắc Kinh, ông Tô Huy Rứa và Đoàn đã có cuộc làm việc với Trưởng Ban Liên lạc đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Vương Gia Thụy; thăm Trường Đảng Trung ương và Học viện Hành chính quốc gia Trung Quốc. Ngoài Bắc Kinh, ông Tô Huy Rứa và Đoàn còn thăm và làm việc tại thành phố Trùng Khánh. Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ đã tham gia các hoạt động của Đoàn./.

Xuân Dần (Từ Bắc Kinh)

Nguồn: VOV News

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa. Ảnh: TTXVN

Advertisements

104 phản hồi to “737. Đánh dấu 33 năm ngày quân TQ xâm lăng 6 tỉnh biên giới, Tô Huy Rứa sang thăm 6 ngày để “Củng cố quan hệ””

 1. dân hải phòng said

  hầy dà!Các thồng chí cứ quan trọng hóa vấn đề quá…Ngổ mời Rứa sang ăn giỗ các niệt sỹ của 33 năm trước thôi mà có gì đâu chứ.

 2. […] ra, tức là toàn tin đưa từ trước tối qua, còn bữa nay chưa có. Sực nhớ tới chuyến thăm 6 ngày của ông Tô Huy Rứa sang Trung Quốc, tới hôm nay mới kết thúc. Có lẽ tất cả lý do là ở đây? Vậy mai các báo […]

 3. […] ra, tức là toàn tin đưa từ trước tối qua, còn bữa nay chưa có. Sực nhớ tới chuyến thăm 6 ngày của ông Tô Huy Rứa sang Trung Quốc, tới hôm nay mới kết thúc. Có lẽ tất cả lý do là ở đây? Vậy mai các báo […]

 4. […] ra, tức là toàn tin đưa từ trước tối qua, còn bữa nay chưa có. Sực nhớ tới chuyến thăm 6 ngày của ông Tô Huy Rứa sang Trung Quốc, tới hôm nay mới kết thúc. Có lẽ tất cả lý do là ở đây? Vậy mai các báo […]

 5. AMAC said

  Chúng ta phải phân biệt đảng Cộng Sản và đất nước.Đây là 2 thực thể khác nhau.Nhân dân 2 nước Tàu Việt đều coi trọng tinh thần dân tộc.Nên có mâu thuẫn với nhau về chủ quyền và lãnh thổ. Nhưng 2 đảng cộng sản Tàu và Việt có chung một lý tưởng ( kinh tế thị trường theo định hướng XHCN) và quyền lợi tương đồng( làm sao độc quyền cai trị đất nước đời đời).Như vậy 2 đảng hợp tác với nhau,, san sẻ kinh nghiệm lẩn nhau…không có gì trái với nguyên lý thông thường( vì lợi ích của 2 đảng).Do đó đảng công sản Tàu hầm hè với VN cũng chỉ làm vừa lòng dân Tàu.Đảng cộng sản VN bài trò mua sắm vũ khí, phát ngôn đòi chủ quyền chỉ làm lấy lệ thôi.Phân tích như vậy chúng ta đừng lo có chiến tranh Hoa-Việt. Hai chính phủ cù nhầy với nhau để làm êm dịu lòng dân 2 nước thôi. Biển Đông lúc căng, lúc dùng chỉ là chiến thuật của 2 đảng cộng sản mà thôi. Không có vấn đề mâu thuẩn giữa 2 phe thân Mỹ và thân Tàu ( ảo tưởng). Chỉ có mâu thuẩn giữa các đảng viên yêu nước và đảng viên yêu quyền và lợi mà thôi.Vấn đề đất nước chúng ta không nên kích động thanh niên,trí thức đưa lưng chống đảng( nhưng ai tự nguyện chúng ta hoan nghinh, đó là những anh hùng tình nguyện dẩn dắt dân tộc). Chúng ta nên tạo hoàn cảnh để các đảng viên yêu nước sát cánh lại với nhau( đảng viên mới đũ khả năng tự vệ).Một ngày nào đảng viên Cộng sản VN được hưởng dân chủ trong sinh hoạt đảng, đất nước sẽ có một tương lai xán lạn không xa( đảng viên chưa có dân chủ đừng mơ dân Việt có dân quyền…) Đây là tâm huyết xin các bạn quan tâm suy nghĩ thêm để thấy được âm mưu đen tối của những người cầm quyền( sẳn sàng đổi đất nước lấy quyền và tiền)

 6. Le Anh said

  Chuyện gì chứ chuyện này các lãnh đạo nhà ta là bình thường mà

 7. Phan Anh said

  Tôi thì lại nghĩ khác, việc các nước thăm viếng nhau là chuyện bình thường. Mọi người thì quy kết sự việc có vẻ nặng nề, nhưng là người nông dân làm ruộng, tôi chỉ nghĩ đơn giản là lãnh đạo làm cách nào thì làm, miễn là đừng để xảy ra chiến tranh. Tôi có mỗi thằng con trai năm nay 22 tuổi, lúc nào tôi cũng sợ vì chiến tranh mà nó phải ra trận phải chết thì tôi không thể sống được, chưa kể cảnh nhà tan, cửa nát vì chiến tranh, lại quay về thời kỳ cơm không có mà ăn, áo không có mà mặc, cái gì cũng phải để giành phục vụ cho chiến trường. Ôi đau thương, điêu tàn lắm. Đừng ai kích động chiến tranh, hận thù nữa, lúc đó còn nhục hơn nhiều, khi mà phải nhìn cảnh đầu rơi máu chảy.

  Mọi người hãy giành thời gian để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, chứ đừng giành thời gian để chỉ trích lẫn nhau nữa, không thực tế đâu.

  • MNVN said

   Ông nói chán phèo!
   Cái gì mà “kích động chiến tranh , hận thù ” ? Chả biết thằng nào đang kích động với hận thù nhỉ ? TQ chắc nó không thế dâu nhỉ ? nó tốt lắm nhỉ ?!!!
   Đương nhiên là ko ai muốn chiến tranh nhưng cũng không thể để cho ai muốn bắt nạt , đè đầu cưỡi cổ hay muốn làm gì thì làm
   Ông lo cho thằng con trai của ông nhưng ông có nghe bao nhiêu ngư dân hiện đang khốn khổ vì giặc Tàu trên biển Đông hay ko???

  • hoaden said

   “…tôi chỉ nghĩ đơn giản là lãnh đạo làm cách nào thì làm, miễn là đừng để xảy ra chiến tranh. Tôi có mỗi thằng con trai năm nay 22 tuổi, lúc nào tôi cũng sợ vì chiến tranh mà nó phải ra trận phải chết thì tôi không thể sống được..” Nói như thế có nghĩa là bác chấp nhận cả cái “cảnh mất nước”, cảnh nước ta chịu lại cái cảnh “nghìn năm Bắc thuộc”.Chẳng có ai muốn xãy ra chiến tranh cũng không có bất kỳ một người có còn chút liêm sĩ mà cam tâm (và bắt cả con cháu mình) làm thân nô lệ cho bọn Tàu khựa.Thú thực,sau khi đọc những dòng trên của bác tôi phân vân mãi với day dứt: “bác là ai? bác có còn là con của Bà Trưng,Bà Triệu” hay là?…

 8. Chim Gõ Kiến said

  Bữa trước không lâu, chắc mọi người chưa quên là TNS Mỹ M.Cain thăn VN, nhưng khi sang Thái có tuyên bố là nhà cầm quyền VN đề nghị mua vũ khí sát thương của Mỹ, nhưng Mỹ muốn VN phải cải thiện Nhân quyền ở VN trước mới nói chuyện mua vũ khí này của họ. Nhiều bài báo đã nói đến chuyện này và chắc rằng TQ đã kiểm tra kỹ thông tin và thấy rằng cần dạy thêm cho VN bài học nữa về việc VN đang tăng cường khả năng quốc phòng để phòng thủ biên giới. Vì thế mới gọi o Rưa sang để bắt “kiểm điểm sâu sắc” đây. Chắc rằng việc đàn áp những người yêu nước chông TQ như Minh Hằng, Điếu Cày và nhiều người khác chưa đủ mạnh nên cần được dạy thêm.
  Đất đai và Tổ quốc có là cái gì, quan trọng sao bằng sự tồn tại của đảng cs. Vậy nên THR sang để nhận thêm lệnh của thiên triều để thực thi kế hoạch “ổn định tình hình” dân VN sau vụ Tiên Lãng theo kế sách của tàu đã làm với Ô Khảm QC, trước khi biến nước Việt thành một tỉnh của TQ.
  Nỗi ô nhục của cả một dân tộc, họ(cs VN) còn không đếm xỉa, thì việc sang cọ bô, rửa đít cho tàu để được dựa lưng, để được xếp cho cái ghế TBT cs VN trong tương lai, thì chuyện cố tình quên bài học 1979 là chuyện nhỏ như cái đuôi thỏ thôi các bác ạ.
  Thật là điếm nhục cho cái thể chế hèn mọn, đốn mạt này.

  Những người VN yêu nước thực sự phải làm gì vì đất nước dân tộc thì hãy làm đi. Thời gian không còn nhiều nữa.
  Nếu Việt Nam trở thành một tỉnh của TQ thì không biết đến khi nào và bao nhiêu xương máu nữa chúng ta mới dành lại được độc lập đất nước.


 9. Bộ mặt thật của Trung Quốc
  =====================

  Mềm dẻo đạp mãi cũng không chịu nổi hở trùn ! ?

  Chắc chắn lùi bước Khựa xem bay là ký sinh sán lãi giun

  Những ngày sắp đến kết thúc bạc nhược khiếp hèn những ngày sắp đến …

  Lối thoát cuối cùng : chọn lựa Dân tộc Tổ Quốc

  Theo Chệt thì mất Nước – theo Mỹ thì mất Đảng

  « Thà làm quỷ Nước Nam còn hơn làm Vương đất Bắc ! » (1)

  Thà mất Đảng còn hơn mất Nước !

  Đâu rồi Nhuệ khí yêu Nước thương Nòi trong Dòng máu Anh hùng Việt ?

  Mất Nước – Nhà tan …hạnh phúc vợ con cháu tan hoang !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN


  (1) Lời Anh hùng Trần Bình Trọng thét lên khi mới 20 tuổi chịu tử hình hơn cộng tác với giặc Tàu …

 10. Hoàng Thach said

  Thiếu gì lúc để đi thăm,??? đàng đàng là UV Bộ Chính TRỊ,Trưởng ban TCTW lại đi thăm TQ đúng vào dip 17/2- thời đểm nhạy cảm -cái ngày mà TQ đã xâm lươc và giết hại hàng chục ngàn dồng bào,chiến sỹ ta,tàn phá đất nước ta,tôi cho là hành động của ông RỨA là LÙN về chính trị ,như mọi người thường nói

 11. Vinh Hòa said

  Đi thăm nhau là chuyện bình thường, nhưng ông TÔ HUY RỨA phải tránh cái ngày 17 tháng 2 đi chứ. Ông không nhớ ngày này cách đây 33 năm quân xâm lược Tàu đã giết hại hàng vạn dân lành Việt Nam hay sao. Ông phải ở lại nước để tưởng niệm các chiến sĩ và nhân dân VN đã hy sinh vì Tổ quốc chứ, hay Ông sang Tàu để tưởng niệm các tên xâm lược Tàu. Lại còn bàn với nhau chuyện trao đổi và học tập nhau chuyện đào tạo cán bộ nữa chứ. Thật là nhục nhã hết chỗ nói.

  • Ẩn danh. said

   Tô huy Dứa sống trên xác các liệt sỹ VN ! Bạn hy vọng nó biết để nhớ? Bạn thật là vô cảm.

  • trung kien said

   no co hoc dau ma nho

  • chipheo@ said

   Khổ quá bác cứ tưởng “muốn đến muốn đi lúc nào cũng được” hay sao. Bác không hiểu rằng các vị này đã ở trong cảnh “CHIM LỒNG,CÁ CHẬU” rồi hay sao mà còn kén cá chọn canh? Thớt và dao đã sẳn sàng. Liệu hồn mà xử sự?

 12. Phó Thường Dân said

  Cha này sang Tàu cộng làm trò gì vậy ? Ghét nhất là quân tuyên giáo làm lãnh đạo, bởi mọi cái sẽ sặc mùi Mác Lê phản tiến hoá. Cùng Mác Lê nhưng bọn Tàu lại định xâm lược giết hại dân lành VN, chia đôi nước ta làm 2, dựng nên ở Bắc Việt một chính quyền thân Tàu.
  VN hãy cảnh giác trong tháng 3, 4, 5 này, nếu Do Thái và đồng minh đánh Iran thì bọn Tàu sẽ tranh thủ đánh VN, hòng chiếm trọn biển Đông và chia cắt nước ta làm 2. Có thể cha Rứa là một trong những con bài của Tàu cộng đây chăng.

  • Dân nghèo SG said

   Bác Phó Thường Dân nói đúng
   Chỉ cần chiến tranh giửa Mỹ + các nước Đồng minh với Iran xẩy ra là lúc bọn tàu cộng đánh chiếm Biển Đông ngay. Đây là cơ hội tốt nhất để tàu cộng thực hiện mưu đồ hán hóa đất nước VN của chúng ta.
   Cám ơn Bác Phó Thường Dân có cùng quan điểm với tôi.
   Thân chào Bác

 13. Trần Dân Tiên said

  Ngày giỗ hàng vạn chiến sĩ, đồng bào, không tờ báo lề phải nào lên tin, bài tưởng nhớ. Ban Bí thư, Bộ Chính trị vô chính trị, không nhắc báo chí phải tuyên truyền về sự kiện này.
  Nước Việt ta còn hay mất?

  • Dân nghèo SG said

   Nhưng khi đến ngày 30/04 thì các báo lề phải tha hồ viết lách, bộ tà trị có dịp tuyên truyền v/v đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào!!
   Bác hãy chờ xem nhé
   Thân mến

 14. toi ghet gia doi said

  Các bạn đừng vì quá phẩn nộ với kẻ thù (truyền kiếp) của dân tộc mà thắc mắc về chuyến đi này của ông Rứa, về sự im lặng khó hiểu của báo đảng nhân những ngày kỷ niệm 17/2, về chủ trương đàn áp người biểu tình chống TQ xâm lược, về sự qui phục nhục nhã của lãnh đạo CSVN trước thái độ hống hách bắt nạt của CSTQ. Bản thân tôi cũng từng thắc mắc và suy nghĩ nhiều nhưng đã chợt tỉnh ngộ: đảng CSVN đã hành xử theo ý riêng của mình, không phải nhân danh nguyện vọng của nhân dân VN. Nói cách khác, “ý đảng không hề là lòng dân” và, trên thực tế, đảng cũng chưa hề được nhân dân chính thức trao quyền đại diện.

 15. Trà Dân said

  Tôi cùng chung quan điểm với ông Huỳnh Tấn Mãm. Để Bác kinh giúp sức đào tạo cán bộ tổ chức là trao trúng cho ác mất rồi. Kẻ thù truyền kiếp, nguy hiểm nhất của Nhân Dân Việt Nam là gã khổng lồ Trung quốc tham lam cô đơn đức trên đôi giày đất sét.

 16. Một nén hương cho ngày 17-2 said

  Hùng ca sử Việt:
  Tặng ”Người chiến sĩ vô danh”

  • Huỳnh Tấn Mãn said

   Cảm ơn bạn “Một Nén Hương” đã gửi cái Youtube nầy lên. Tôi thấy hay nhất là bài ca Phải Lên Tiếng của VIPCOMVN. Ít ra cũng phải thế chức. Một lần nữa xin cảm ơn bạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: