BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

737. Đánh dấu 33 năm ngày quân TQ xâm lăng 6 tỉnh biên giới, Tô Huy Rứa sang thăm 6 ngày để “Củng cố quan hệ”

Posted by adminbasam trên 17/02/2012

VOV News

Củng cố quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt – Trung

Cập nhật lúc: 7:22 PM, 16/02/2012

(VOV) – Quan hệ Việt-Trung có ý nghĩa quan trọng đối với công cuộc xây dựng đất nước của mỗi nước; đối với hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.

Nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 14-20/2.

Chiều 16/2, tại Đại lễ đường Nhân dân ở Thủ đô Bắc Kinh, ông Lý Trường Xuân, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã hội kiến với ông Tô Huy Rứa và Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ông Lý Trường Xuân hội đàm với ông Tô Huy Rứa và Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam

Ông Lý Trường Xuân nhiệt liệt chào mừng ông Tô Huy Rứa và Đoàn sang thăm và làm việc tại Trung Quốc trong những ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Thìn; đánh giá cao chuyến thăm và coi đây là biểu hiện cụ thể của mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc – Việt Nam.

Ông Lý Trường Xuân đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Trung Quốc trong năm 2011, một số mục tiêu, nhiệm vụ phát triển năm 2012 cũng như tình hình chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ông Lý Trường Xuân khẳng định, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai Đảng, hai nước Trung Quốc và Việt Nam có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với công cuộc xây dựng đất nước của mỗi nước; đối với hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới. Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc luôn coi trọng phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc – Việt Nam.

Phía Trung Quốc nguyện cùng với phía Việt Nam nghiêm chỉnh quán triệt thực hiện nhận thức chung đã đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, không ngừng thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, đem lại thành quả thiết thực cho nhân dân hai nước.

Nhân dịp này, ông Lý Trường Xuân đã trân trọng chuyển lời chúc mừng năm mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Ông Tô Huy Rứa chân thành cảm ơn về sự đón tiếp nhiệt tình mà ông Lý Trường Xuân và các cán bộ lãnh đạo Trung Quốc đã dành cho Đoàn; trân trọng chuyển lời hỏi thăm và chúc mừng năm mới của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc.

Ông Tô Huy Rứa đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhân dân Trung Quốc anh em dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã giành được trong sự nghiệp cải cách mở cửa và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đồng thời thông báo một số nét khái quát về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam trong năm 2011.

Ông Tô Huy Rứa nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Trung Quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông đích thân xây dựng, được các bậc lãnh đạo tiền bối hai nước dày công vun đắp là tài sản chung quý báu của hai Đảng và nhân dân hai nước, cần được giữ gìn, phát triển và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau. Ông Tô Huy Rứa khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mong muốn cùng với phía Trung Quốc thực hiện nhận thức chung đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước trong chuyến thăm Trung Quốc vừa qua của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; thúc đẩy giao lưu, hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa các bộ ngành, địa phương hai nước, giải quyết thỏa đáng những vấn đề còn tồn tại trong quan hệ hai nước, không ngừng thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt – Trung phát triển ổn định và lành mạnh, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Trước đó, chiều ngày 15/2, cũng tại Đại lễ đường Nhân dân, ông Tô Huy Rứa và Đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc do ông Lý Nguyên Triều, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, dẫn đầu. Hai bên đã đi sâu trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức, cán bộ của hai Đảng, nhất là công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá cán bộ…

Hai bên nhất trí tăng cường giao lưu hợp tác giữa hai Ban Tổ chức Trung ương hai Đảng; mở rộng việc trao đổi kinh nghiệm, hợp tác đào tạo cán bộ, giao lưu cán bộ trẻ của hai Ban theo hướng thiết thực và đi vào chiều sâu, ngày càng làm phong phú thêm nội hàm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc.

Trong thời gian ở thăm Bắc Kinh, ông Tô Huy Rứa và Đoàn đã có cuộc làm việc với Trưởng Ban Liên lạc đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Vương Gia Thụy; thăm Trường Đảng Trung ương và Học viện Hành chính quốc gia Trung Quốc. Ngoài Bắc Kinh, ông Tô Huy Rứa và Đoàn còn thăm và làm việc tại thành phố Trùng Khánh. Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ đã tham gia các hoạt động của Đoàn./.

Xuân Dần (Từ Bắc Kinh)

Nguồn: VOV News

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa. Ảnh: TTXVN

104 phản hồi to “737. Đánh dấu 33 năm ngày quân TQ xâm lăng 6 tỉnh biên giới, Tô Huy Rứa sang thăm 6 ngày để “Củng cố quan hệ””

 1. dân hải phòng said

  hầy dà!Các thồng chí cứ quan trọng hóa vấn đề quá…Ngổ mời Rứa sang ăn giỗ các niệt sỹ của 33 năm trước thôi mà có gì đâu chứ.

 2. […] ra, tức là toàn tin đưa từ trước tối qua, còn bữa nay chưa có. Sực nhớ tới chuyến thăm 6 ngày của ông Tô Huy Rứa sang Trung Quốc, tới hôm nay mới kết thúc. Có lẽ tất cả lý do là ở đây? Vậy mai các báo […]

 3. […] ra, tức là toàn tin đưa từ trước tối qua, còn bữa nay chưa có. Sực nhớ tới chuyến thăm 6 ngày của ông Tô Huy Rứa sang Trung Quốc, tới hôm nay mới kết thúc. Có lẽ tất cả lý do là ở đây? Vậy mai các báo […]

 4. […] ra, tức là toàn tin đưa từ trước tối qua, còn bữa nay chưa có. Sực nhớ tới chuyến thăm 6 ngày của ông Tô Huy Rứa sang Trung Quốc, tới hôm nay mới kết thúc. Có lẽ tất cả lý do là ở đây? Vậy mai các báo […]

 5. AMAC said

  Chúng ta phải phân biệt đảng Cộng Sản và đất nước.Đây là 2 thực thể khác nhau.Nhân dân 2 nước Tàu Việt đều coi trọng tinh thần dân tộc.Nên có mâu thuẫn với nhau về chủ quyền và lãnh thổ. Nhưng 2 đảng cộng sản Tàu và Việt có chung một lý tưởng ( kinh tế thị trường theo định hướng XHCN) và quyền lợi tương đồng( làm sao độc quyền cai trị đất nước đời đời).Như vậy 2 đảng hợp tác với nhau,, san sẻ kinh nghiệm lẩn nhau…không có gì trái với nguyên lý thông thường( vì lợi ích của 2 đảng).Do đó đảng công sản Tàu hầm hè với VN cũng chỉ làm vừa lòng dân Tàu.Đảng cộng sản VN bài trò mua sắm vũ khí, phát ngôn đòi chủ quyền chỉ làm lấy lệ thôi.Phân tích như vậy chúng ta đừng lo có chiến tranh Hoa-Việt. Hai chính phủ cù nhầy với nhau để làm êm dịu lòng dân 2 nước thôi. Biển Đông lúc căng, lúc dùng chỉ là chiến thuật của 2 đảng cộng sản mà thôi. Không có vấn đề mâu thuẩn giữa 2 phe thân Mỹ và thân Tàu ( ảo tưởng). Chỉ có mâu thuẩn giữa các đảng viên yêu nước và đảng viên yêu quyền và lợi mà thôi.Vấn đề đất nước chúng ta không nên kích động thanh niên,trí thức đưa lưng chống đảng( nhưng ai tự nguyện chúng ta hoan nghinh, đó là những anh hùng tình nguyện dẩn dắt dân tộc). Chúng ta nên tạo hoàn cảnh để các đảng viên yêu nước sát cánh lại với nhau( đảng viên mới đũ khả năng tự vệ).Một ngày nào đảng viên Cộng sản VN được hưởng dân chủ trong sinh hoạt đảng, đất nước sẽ có một tương lai xán lạn không xa( đảng viên chưa có dân chủ đừng mơ dân Việt có dân quyền…) Đây là tâm huyết xin các bạn quan tâm suy nghĩ thêm để thấy được âm mưu đen tối của những người cầm quyền( sẳn sàng đổi đất nước lấy quyền và tiền)

 6. Le Anh said

  Chuyện gì chứ chuyện này các lãnh đạo nhà ta là bình thường mà

 7. Phan Anh said

  Tôi thì lại nghĩ khác, việc các nước thăm viếng nhau là chuyện bình thường. Mọi người thì quy kết sự việc có vẻ nặng nề, nhưng là người nông dân làm ruộng, tôi chỉ nghĩ đơn giản là lãnh đạo làm cách nào thì làm, miễn là đừng để xảy ra chiến tranh. Tôi có mỗi thằng con trai năm nay 22 tuổi, lúc nào tôi cũng sợ vì chiến tranh mà nó phải ra trận phải chết thì tôi không thể sống được, chưa kể cảnh nhà tan, cửa nát vì chiến tranh, lại quay về thời kỳ cơm không có mà ăn, áo không có mà mặc, cái gì cũng phải để giành phục vụ cho chiến trường. Ôi đau thương, điêu tàn lắm. Đừng ai kích động chiến tranh, hận thù nữa, lúc đó còn nhục hơn nhiều, khi mà phải nhìn cảnh đầu rơi máu chảy.

  Mọi người hãy giành thời gian để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, chứ đừng giành thời gian để chỉ trích lẫn nhau nữa, không thực tế đâu.

  • MNVN said

   Ông nói chán phèo!
   Cái gì mà “kích động chiến tranh , hận thù ” ? Chả biết thằng nào đang kích động với hận thù nhỉ ? TQ chắc nó không thế dâu nhỉ ? nó tốt lắm nhỉ ?!!!
   Đương nhiên là ko ai muốn chiến tranh nhưng cũng không thể để cho ai muốn bắt nạt , đè đầu cưỡi cổ hay muốn làm gì thì làm
   Ông lo cho thằng con trai của ông nhưng ông có nghe bao nhiêu ngư dân hiện đang khốn khổ vì giặc Tàu trên biển Đông hay ko???

  • hoaden said

   “…tôi chỉ nghĩ đơn giản là lãnh đạo làm cách nào thì làm, miễn là đừng để xảy ra chiến tranh. Tôi có mỗi thằng con trai năm nay 22 tuổi, lúc nào tôi cũng sợ vì chiến tranh mà nó phải ra trận phải chết thì tôi không thể sống được..” Nói như thế có nghĩa là bác chấp nhận cả cái “cảnh mất nước”, cảnh nước ta chịu lại cái cảnh “nghìn năm Bắc thuộc”.Chẳng có ai muốn xãy ra chiến tranh cũng không có bất kỳ một người có còn chút liêm sĩ mà cam tâm (và bắt cả con cháu mình) làm thân nô lệ cho bọn Tàu khựa.Thú thực,sau khi đọc những dòng trên của bác tôi phân vân mãi với day dứt: “bác là ai? bác có còn là con của Bà Trưng,Bà Triệu” hay là?…

 8. Chim Gõ Kiến said

  Bữa trước không lâu, chắc mọi người chưa quên là TNS Mỹ M.Cain thăn VN, nhưng khi sang Thái có tuyên bố là nhà cầm quyền VN đề nghị mua vũ khí sát thương của Mỹ, nhưng Mỹ muốn VN phải cải thiện Nhân quyền ở VN trước mới nói chuyện mua vũ khí này của họ. Nhiều bài báo đã nói đến chuyện này và chắc rằng TQ đã kiểm tra kỹ thông tin và thấy rằng cần dạy thêm cho VN bài học nữa về việc VN đang tăng cường khả năng quốc phòng để phòng thủ biên giới. Vì thế mới gọi o Rưa sang để bắt “kiểm điểm sâu sắc” đây. Chắc rằng việc đàn áp những người yêu nước chông TQ như Minh Hằng, Điếu Cày và nhiều người khác chưa đủ mạnh nên cần được dạy thêm.
  Đất đai và Tổ quốc có là cái gì, quan trọng sao bằng sự tồn tại của đảng cs. Vậy nên THR sang để nhận thêm lệnh của thiên triều để thực thi kế hoạch “ổn định tình hình” dân VN sau vụ Tiên Lãng theo kế sách của tàu đã làm với Ô Khảm QC, trước khi biến nước Việt thành một tỉnh của TQ.
  Nỗi ô nhục của cả một dân tộc, họ(cs VN) còn không đếm xỉa, thì việc sang cọ bô, rửa đít cho tàu để được dựa lưng, để được xếp cho cái ghế TBT cs VN trong tương lai, thì chuyện cố tình quên bài học 1979 là chuyện nhỏ như cái đuôi thỏ thôi các bác ạ.
  Thật là điếm nhục cho cái thể chế hèn mọn, đốn mạt này.

  Những người VN yêu nước thực sự phải làm gì vì đất nước dân tộc thì hãy làm đi. Thời gian không còn nhiều nữa.
  Nếu Việt Nam trở thành một tỉnh của TQ thì không biết đến khi nào và bao nhiêu xương máu nữa chúng ta mới dành lại được độc lập đất nước.


 9. Bộ mặt thật của Trung Quốc
  =====================

  Mềm dẻo đạp mãi cũng không chịu nổi hở trùn ! ?

  Chắc chắn lùi bước Khựa xem bay là ký sinh sán lãi giun

  Những ngày sắp đến kết thúc bạc nhược khiếp hèn những ngày sắp đến …

  Lối thoát cuối cùng : chọn lựa Dân tộc Tổ Quốc

  Theo Chệt thì mất Nước – theo Mỹ thì mất Đảng

  « Thà làm quỷ Nước Nam còn hơn làm Vương đất Bắc ! » (1)

  Thà mất Đảng còn hơn mất Nước !

  Đâu rồi Nhuệ khí yêu Nước thương Nòi trong Dòng máu Anh hùng Việt ?

  Mất Nước – Nhà tan …hạnh phúc vợ con cháu tan hoang !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN


  (1) Lời Anh hùng Trần Bình Trọng thét lên khi mới 20 tuổi chịu tử hình hơn cộng tác với giặc Tàu …

 10. Hoàng Thach said

  Thiếu gì lúc để đi thăm,??? đàng đàng là UV Bộ Chính TRỊ,Trưởng ban TCTW lại đi thăm TQ đúng vào dip 17/2- thời đểm nhạy cảm -cái ngày mà TQ đã xâm lươc và giết hại hàng chục ngàn dồng bào,chiến sỹ ta,tàn phá đất nước ta,tôi cho là hành động của ông RỨA là LÙN về chính trị ,như mọi người thường nói

 11. Vinh Hòa said

  Đi thăm nhau là chuyện bình thường, nhưng ông TÔ HUY RỨA phải tránh cái ngày 17 tháng 2 đi chứ. Ông không nhớ ngày này cách đây 33 năm quân xâm lược Tàu đã giết hại hàng vạn dân lành Việt Nam hay sao. Ông phải ở lại nước để tưởng niệm các chiến sĩ và nhân dân VN đã hy sinh vì Tổ quốc chứ, hay Ông sang Tàu để tưởng niệm các tên xâm lược Tàu. Lại còn bàn với nhau chuyện trao đổi và học tập nhau chuyện đào tạo cán bộ nữa chứ. Thật là nhục nhã hết chỗ nói.

  • Ẩn danh. said

   Tô huy Dứa sống trên xác các liệt sỹ VN ! Bạn hy vọng nó biết để nhớ? Bạn thật là vô cảm.

  • trung kien said

   no co hoc dau ma nho

  • chipheo@ said

   Khổ quá bác cứ tưởng “muốn đến muốn đi lúc nào cũng được” hay sao. Bác không hiểu rằng các vị này đã ở trong cảnh “CHIM LỒNG,CÁ CHẬU” rồi hay sao mà còn kén cá chọn canh? Thớt và dao đã sẳn sàng. Liệu hồn mà xử sự?

 12. Phó Thường Dân said

  Cha này sang Tàu cộng làm trò gì vậy ? Ghét nhất là quân tuyên giáo làm lãnh đạo, bởi mọi cái sẽ sặc mùi Mác Lê phản tiến hoá. Cùng Mác Lê nhưng bọn Tàu lại định xâm lược giết hại dân lành VN, chia đôi nước ta làm 2, dựng nên ở Bắc Việt một chính quyền thân Tàu.
  VN hãy cảnh giác trong tháng 3, 4, 5 này, nếu Do Thái và đồng minh đánh Iran thì bọn Tàu sẽ tranh thủ đánh VN, hòng chiếm trọn biển Đông và chia cắt nước ta làm 2. Có thể cha Rứa là một trong những con bài của Tàu cộng đây chăng.

  • Dân nghèo SG said

   Bác Phó Thường Dân nói đúng
   Chỉ cần chiến tranh giửa Mỹ + các nước Đồng minh với Iran xẩy ra là lúc bọn tàu cộng đánh chiếm Biển Đông ngay. Đây là cơ hội tốt nhất để tàu cộng thực hiện mưu đồ hán hóa đất nước VN của chúng ta.
   Cám ơn Bác Phó Thường Dân có cùng quan điểm với tôi.
   Thân chào Bác

 13. Trần Dân Tiên said

  Ngày giỗ hàng vạn chiến sĩ, đồng bào, không tờ báo lề phải nào lên tin, bài tưởng nhớ. Ban Bí thư, Bộ Chính trị vô chính trị, không nhắc báo chí phải tuyên truyền về sự kiện này.
  Nước Việt ta còn hay mất?

  • Dân nghèo SG said

   Nhưng khi đến ngày 30/04 thì các báo lề phải tha hồ viết lách, bộ tà trị có dịp tuyên truyền v/v đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào!!
   Bác hãy chờ xem nhé
   Thân mến

 14. toi ghet gia doi said

  Các bạn đừng vì quá phẩn nộ với kẻ thù (truyền kiếp) của dân tộc mà thắc mắc về chuyến đi này của ông Rứa, về sự im lặng khó hiểu của báo đảng nhân những ngày kỷ niệm 17/2, về chủ trương đàn áp người biểu tình chống TQ xâm lược, về sự qui phục nhục nhã của lãnh đạo CSVN trước thái độ hống hách bắt nạt của CSTQ. Bản thân tôi cũng từng thắc mắc và suy nghĩ nhiều nhưng đã chợt tỉnh ngộ: đảng CSVN đã hành xử theo ý riêng của mình, không phải nhân danh nguyện vọng của nhân dân VN. Nói cách khác, “ý đảng không hề là lòng dân” và, trên thực tế, đảng cũng chưa hề được nhân dân chính thức trao quyền đại diện.

 15. Trà Dân said

  Tôi cùng chung quan điểm với ông Huỳnh Tấn Mãm. Để Bác kinh giúp sức đào tạo cán bộ tổ chức là trao trúng cho ác mất rồi. Kẻ thù truyền kiếp, nguy hiểm nhất của Nhân Dân Việt Nam là gã khổng lồ Trung quốc tham lam cô đơn đức trên đôi giày đất sét.

 16. Một nén hương cho ngày 17-2 said

  Hùng ca sử Việt:
  Tặng ”Người chiến sĩ vô danh”

  • Huỳnh Tấn Mãn said

   Cảm ơn bạn “Một Nén Hương” đã gửi cái Youtube nầy lên. Tôi thấy hay nhất là bài ca Phải Lên Tiếng của VIPCOMVN. Ít ra cũng phải thế chức. Một lần nữa xin cảm ơn bạn.

 17. Rứa là xong. Chuyến đi cuối cùng chấm dứt sự nghiệp vốn đã chẳng có điểm sáng nào.

 18. Nongvanden said

  SAO TO HUY RUA KHONG HOI XEM BAO GIO TQ TRA LAI VN QUAN DAO HS-TS

 19. Huỳnh Tấn Mãn said

  Việc ông Tô Huy Rứa sang viếng thăm Trung Hoa là một việc bình thường trong sự ban giao giữa hai nước. Tuy nhiên khi đọc những giòng chữ dưới đây
  “Hai bên nhất trí tăng cường giao lưu hợp tác giữa hai Ban Tổ chức Trung ương hai Đảng; mở rộng việc trao đổi kinh nghiệm, hợp tác đào tạo cán bộ, giao lưu cán bộ trẻ của hai Ban theo hướng thiết thực và đi vào chiều sâu, ……”
  thì da gà tôi nổi lên và lạnh xương sống !!! Vì với tôi thì sự hiện thực trên là một hành động giao trứng cho ác. Tại sao những lảnh đạo trong Bộ Chính Trị Trung Ương Đảng lại không nhìn ra chiều sâu của sự nguy hiểm nầy ?? Mong rằng ai kia sẽ tỉnh táo lại để đất nước và dân tộc không bị lầm than khốn khổ.

  • '' Tôi phải sống còn'' said

   Họ thấy là nguy hiểm chứ bạn nhưng ta biết là từ lúc Sô Viết và Đông Âu dẹp bỏ CS , đảng CSVN rất lẻ loi chỉ còn TQ để nương tựa. Không còn quốc gia nào cùng ý thức hệ CS để ủng hộ( trừ một hai chú nghèo đói CuBa, Bac Hàn…không mong gì trong cậy được Lúc này điều quan trọng trên hết là chỉ vì sự sống còn của dảng VN nói chung và chính bản thân họ nói riêng, tổ quốc ” đành để sau ”. Cố dấm ăn xôi, còn sống yên với bảo trợ của anh TQ được ngày nào hay ngày nấy, chuyện đến đâu thì tính sau. Để hy vọng rằng ít nhất họ còn sống được trong quyền thế đến lúc chết. Đến đời con cháu nước còn hay mất thì chúng tự lo.

 20. […] […]

 21. […] 736. Đánh dấu 33 năm ngày quân TQ xâm lăng 6 tỉnh biên giới, Tô Huy Rứa sang thăm … […]

 22. Cựu đảng viên said

  Tô Huy Rứa là nhân vật nổi tiếng thân Tầu thì việc ông ta sang với quan thầy, để nghe những lời giáo huấn đường mật của “thầy”, sẽ không có gì lạ. Chỉ có điều ông ta chọn đúng cái thời điểm mà cả dân tộc sục sôi căm thù nhớ lại ngày này 33 năm trước, khi bọn Tầu ngang nhiên gây tội ác với nhân dân ta (và hiện nay vẫn đang tìm mọi thủ đoạn đê tiện nhất để phá hoại ta), thì quả là ông ta đã đi ngược lại lòng dân, ngược lại lợi ích của Dân tộc, của Đất nước.
  Ông này thực ra cũng chẳng có chút năng lực gì đáng kể, chỉ tài lý thuyết suông.
  “Rứa là hết…” (Tố Hữu)

 23. nghèo hèn lạc hậu said

  cứ thằng nào phản bội tổ quốc phản bội nhân dân phản bội lại các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc bảo vệ nhân dân cứ ra đường gặp là “thịt luôn”khỏi cho bọn trần ích tắc lê chiêu thống đội mồ sống dậy được.các đồng chí lãnh đạo cấp cao của ta chẳng hạn sang bên đấy làm gì lăm thế mà không dám công khai cứ đi lại giấu diếm như bọn trộm cướp thế sang rồi ở bên đấy mấy hôm mới dám đưa tin ?
  chỉ những việc mờ ám không quang minh chinh đại thì lên gọi bọn đấy là bọn tà giáo thôi ????
  chán không buồn nói nữa chỉ thích cầm súng bắn bọn phản động bán rẻ đồng bào minh thôi

 24. Lotus said

  Thực ra, việc UV BCT đảng CSVN Tô Huy Rứa đi “thăm” TQ (trong dip 17/02) cũng giống như đài TH Quốc gia VN ” treo cờ” TQ Sáu sao thôi mà (!!!???)

 25. chipheo@ said

  Nghe “lời mời..” cho có vẻ lịch sự chứ thực chất là bị “triệu” đến để dằn mặt,để “cảnh cáo” không được quên “bài học lịch sữ” vì thấy gần đây không khí “chống Tàu” có chiều nóng lên. Điều này dễ thấy khi vừa đây đã “triệu” bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trần Bình Minh và giờ đây là đến vị “Trưởng ban Tổ chức”.Chắc rồi sẽ đến Bộ CA,QP,.. Bọn này đúng là “mất dạy”,đã đánh người ta một cách dã man tàn bạo mà còn lên mặt hách dịch ngông cuồng, dạy đời,chẳng xem ai gì.Và thật đáng thương cho đất nước ta,đã bị chúng “giần cho một trận nên thân” mà lúc nào cũng xum xoe “anh anh em em”,cũng 16 chữ vàng ,bốn tốt,đặc biệt là phải luôn mồm cám ơn tên “Đại Ma đầu” đã phá tan nhà nát cửa của mình?

 26. hung said

  ÔI,tô huy Rứa,mày có là con Hồng cháu Lạc không mà ngày hôm nay mày lại sang liếm gót mấy thằng tàu cộng vậy.Ngày này 33 năm trước, tàu cộng đã làm gì với dân tộc Việt chắc là đứa ở truồng nó cũng biết,thật nhục nhã cho mấy thằng lê chiêu Thống thời nay.

 27. Nguyễn said

  Ngày giỗ họ cha con cùng về Huế . Ra đến khu nghĩa trang của dòng họ tôi trông thấy một người đang quét sơn hay phẩm mầu làm mới hoa văn trang trí mộ. Cha tôi ngó nghiêng một hồi rồi phán : ” Thằng ni tô rứa thì cũng rứa thôi “. Hết chuyện.

 28. Davis Hưng said

  Các bạn đã thấy rõ chính quyền VN hiện nay có thái độ như thế nào với những người quân nhân đã bỏ mạng cho chế độ này rồi đấy. Bằng chứng ngay trước mắt, chẳng phải bọn phản động hay “thế lực thù địch” nào xuyên tạc. Họ rất vô ơn & bạc nghĩa.

 29. Nguyễn Chí Vinh said

  Tội nghiệp cho các chiến sỹ đã hy sinh vì tổ quốc quá.Bọn cai trị nhẫn tâm quá

 30. Việt Mường said

  Ngày hôm nay (17/2) ông Rứa thể nào cũng gặp gỡ với một số “bạn vàng” và câu cửa miệng là “nhân dân Việt Nam vô cùng cảm ơn những giúp đỡ quý báu của đảng, nhà nước và nhân dân TQ trong những năm qua”.

  Nhục thật! Đúng ngày nó bắn giết mình mà vẫn phải cảm ơn nó.

 31. Thằng Nhà Quê said

  Hy vọng trăm năm sau dân tộc VN không nguyền rủa đào mồ những tên hiện nay coi TQ là nước anh em hay cái tình hữu nghị gì gì đó …Nước VN sẽ tồn tại mãi mãi trên bản đồ thế giới nếu thật sự không coi TQ là anh em và có thể sẽ biến mất hoặc còn thì cũng là trên danh nghĩa nếu cứ thắc chặc cái tình hữu nghị dối trá
  Mịa nó, nhân dân đã hy sinh ngã gục dưới viên đạn của lũ bành trướng nhiều gia đình bị mất cha ,mất chồng ,mất con chứ cha chú của tụi nó đâu chết đâu mà nó buồn hận

 32. QuangPhong said

  “….Hai bên đã đi sâu trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức, cán bộ của hai Đảng, nhất là công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá cán bộ…”
  Hết nói .
  Học ai chứ học thằng TQ những cái này thì quá là tai hại cho ND VN rồi.

 33. Tơ lơ mơ said

  Anh HĐV lam trưởng ban TC sang Tàu được dặc vụ Hoa nam cho nhậm sâm nên đại hội XI bị tuột xích, anh Rờ lại đi tiếp đường anh Vờ thôi, sâm Cao ly còn nhiều lắm. Hai bầu sâm ngọt mà.

 34. duong said

  Ho den TQ de duoc no day cho 1 bai hoc nua.

 35. Việt Gian said

  Hôm nay mười bảy tháng hai
  Cách nay là đúng ba ba năm rồi
  Là ngày Trung cộng xua quân đánh mình
  Dạy cho nước Việt bài học thứ hai
  Cái tội ngu muội mà không chịu quỳ
  Thật ra là muốn cướp nước Nam mình
  Bởi vì mình đã phá tan
  Mưu thâm Kế độc của lũ bá quyền Bắc kinh
  Là chúng đã cướp gần được Campuchia
  Xót rằng đắt quá ai ơi
  Vài vạn dân Việt bỏ thây xa trường
  Là để bảo vệ bờ cõi biên cương
  Được xây được đắp bằng xương
  Và là bằng máu của tổ tiên mình
  Ai ơi nhớ lấy ngày này
  Để mà tưởng niệm để mà ghi tâm
  Phải chi nhà nước chúng ta
  Đi thăm biên giới lập đàn cúng thiên
  Ghi ơn liệt sỹ, nhân dân
  Máu thiêng đã thác hòa cùng biên cương
  Để cho con cháu chúng tôi
  Nhớ ngày kỷ niệm mà còn thắp hương
  Để cho bè lũ bá quyền Bắc kinh
  Đừng có tắm máu dân ta dân mình
  Các nhà làm sử Việt nam
  Ghi vào sử sách những đau thương này
  Để mà dạy dỗ cháu con của mình
  Cám ơn các bạn thông tin
  Để cho tôi nhớ mười bảy tháng hai.

 36. Việt Anh said

  Tô Huy Rứa – một tên trong […] bán nước hại dân.

 37. cachiusa said

  những tên nào vào đây, để com, mà nêu lên cái ưu việt của việc giữ hào khí với nước tầu không lô bên cạnh, để rồi “dậy bảo” những người vạch mặt chỉ tên bọn người hành động bấp chấp phải trái, đạo ly, bước qua xương máu hàng vạn chiến sỹ đổng báo mình, hãy nên tỉnh ngộ : có những thời điểm gọi là “nhậy cảm” mà chỉ có thằng “khốn nạn, quá ư khôn nạn” mới không nhìn thấy : ngày 17/2 của 33 năm trước, Đạng tiểu Bình, bất ngờ xua 20 vạn quân tầu ô, tràn qua 3 tỉnh biên giới phía bắc, giết hại, đốt phá cực kỳ man rợ , gây nên bao thảm cảnh cho đổng bào và hàng vạn chiến sỹ, đổng bào đã ngã xuống trước làn đạn, lưỡi lê, hơi độc …của quân gia5c….Tại sao phải đi qua tầu vào đúng thời điêm này…?trả lời đi…tại sao, tại sao…?
  một lũ mặt nạc đóm dầy, khúm núm, xun xoe, nịnh bợ bọn bánh trướng đê mưu vinh thân, phì gia…Oan hồn của hàng vạn liệt sỹ và nhân dân vô tội sẽ không tha bọn khốn nạn này, sẽ quật chết bọn khốn này trong một ngày không xa !

  • Dân Việt said

   Nó gọi qua để đi viếng nghĩa trang liệt sĩ những người đã vị quốc vong thân nhân ngày 17 tháng 2 đấy mà.
   Thế là cụ Rứa ta kính cẩn nghiêng mình trước vong linh bọn xâm lược đã tràn xuống 6 tỉnh nước ta mà thắp hương khấn khấn vái vái.

 38. Thích Tuyết Lê said

  các bạn nên suy nghĩ sâu xa hơn
  cái gì đã qua để cho nó qua
  Với Mỹ, Pháp kẻ thù lớn không cùng hệ tư tưởng trước đây
  giờ ta đã khép lại quá khứ, cùng bắt tay nhau xd kinh tế
  với Trung Quốc, người bạn cũ, mặc dù có nhiều đối xử sai lầm với ta, ta nên giữ hòa hiếu
  không để chiến tranh xảy ra
  nếu chiến tranh với TQ xảy ra, hàng triệu con em nhân dân sẽ bị đẩy ra chiến trường
  sẽ chết, sẽ hy sinh, đất nước sẽ bị kéo lùi
  Tôi xin lỗi, tôi và các bạn ngồi đây
  Gõ phím bình thiên hạ
  thì giúp gì được cho đất nước
  Chỉ có người dân nghèo, người dân thường là chết thôi
  hãy thương lấy họ

  • Bóng tre xanh said

   thật đau lòng để noí với ông rằng ,tôi không bao giờ tha cho ông ,và tôi có can đảm ra trận để bắn ông ,
   – ông quên quá khứ?
   ông trả lời sao về thượng nghị sỉ mỹ cúp một triệu dollars về tử sỉ VNCH ,về nghiả trang quân đội cuả qlvnch ,đảng cộng sản tổ chức ăn mừng ngày giết dân Huế vô tôị vaò tết mậu thân ngaỳ 30 tháng 4 năm 75 .
   các ông laị đục bỏ nhửng bia và bỏ hoang phế những di tích đánh tàu
   ông là thằng bán nước cầu vinh ,những đảng viên đảng cộng sản đang bán nước ,buôn dân .ông thương dân xin hảy noí lời công đạo cho dân đang bị đảng các ông cướp ,giết chồng chiếm vợ .
   các ông theo tàu để tàu giử ghế cho các ông .nhưng không lâu đâu các ông phản dân các ông phaỉ chết.

  • Có những lúc tôi cũng nghĩ như bạn.
   Thế nhưng bạn có biết không, kể cả khi VN nhún nhường thì khi cần TQ vẫn đánh VN vì đó là bản chất của TQ. Chắc bạn theo dõi vụ Boxit thì sẽ rõ, vừa thất bại trong âm mưu khai thác đại trà Boxit tại Tây Nguyên, TQ đã trở mặt gây hấn trên Biển Đông rồi chứ?.
   Không biết công việc của bạn ra sao nhưng bạn có biết hàng trăm ngàn công nhân TQ đang lao động ở Việt Nam (lao động chui) có nghĩa là hàng trăm ngàn người VN phải mất việc chứ?
   […]

  • NHT said

   Ờ nhở !
   Cùng nắm tay nhau tiến lên CNXH, thì cũng nên “nên suy nghĩ sâu xa hơn”. Chẳng qua hồi đó bạn cũ “phản kích tự vệ” Tuyết Lê nhỉ ?.
   “Với Mỹ, Pháp kẻ thù lớn không cùng hệ tư tưởng”, còn ta với bạn “vàng” cùng hệ tư tưởng Thích Tuyết Lê nhể !

   P/s: Có khoái “Tuyết Lê” thì về dùng của vợ nhá, ra đường dòm “Tuyết Lê” lung tung người ta đục phù mỏ đấy.

  • Thành Ly said

   Hòa bình là ý nguyện của mọi người trên thế gian nầy, nhưng với một kẻ có mưu đồ ăn cướp,lòng tham không đáy ,thì trước sau gì nó cũng tìm cách ĐỘP ta .Vậy lúc đó ta phải lam gì ,hởi anh bạn Thích Tuyết Lê? Hay ban sợ chiến tranh không còn tuyết lê cho bạn nữa…..Bên Tàu có nhiều lắm đó bạn.

  • Nguyên Vũ said

   Vấn đề là Trung Quốc nó có thực sự muốn làm bạn với VN không, nó có thực sự muốn đẩy lùi quá khứ, hướng tới tương lai tốt đẹp hay không? Qua các hành động của TQ thời gian qua có lẽ mọi người cũng rút ra được kết luận.

   Phải tôn trọng lịch sử, và cần phải có sự nghiêm túc nghiên cứu đúng đắn, tại sao phải im lặng tuyệt đối như vậy, đến việc nhắc đến là có muộc cuộc chiến như vậy cũng không dám, trong khi Trung quốc nó vẫn nói đến với lập trường của TQ bất lợi cho VN.

   Tại sao Tô Huy Rứa phải sang thăm tại thời điểm này, trong lúc ngày này năm xưa nó giết bao nhiêu dân mình thì ngay tại lúc này THR lại leo lẻo hợp tác toàn diện, bạn vàng, bốn tốt v.v.

   Một góc nhìn khác, cũng có thể Tô Huy Rứa sang “dọa” nó là sẽ công bố những tài liệu về chiến tranh 1979, công bố con số thương vong của cả hai bên, hoặc sang xin nó cho phép, hoặc sang xin nó cho mang hài cốt của hàng ngàn quân nhân VN chết trên một số điểm cao của VN mà đã bị nó chiếm, bây giờ vẫn còn vùi xác nơi rừng rú, hoặc sang ăn chơi ngủ nghỉ vì Tô Huy Rứa với lập trường thân Trung Quốc, (do TQ dựng lên) theo như lời đồn.

   Tóm lại mọi việc nên công khai minh bạch, và hơn hết là đừng có bịt miệng người dân Việt nam cùng hàng trăm tờ báo, cũng hàng ngàn blog nhân dân nói về điều đó.

   Phản đối những việc làm “đi đêm” giữa hai ĐCS TQ và VN, đó không phải là việc của Nhân dân Việt nam và Nhân dân Trung quốc.

  • super phó thường dân said

   anh bạn có vẻ 1 tay siêu bựa phát biểu văng mạng chắc cố tình để thiên hạ ném đá mới vui nhỉ ?
   nếu anh bạn nói vậy sao không bảo bọn tuyên truyền giáo huấn thôi bắc loa rêu rao chiến thắng đánh mỹ cút ngụy nhào vui sướng miên man đi ? tôi chỉ cần 1 tờ báo nhắc cái biến cố này để ấm lòng người ngã xuống mà bói không ra đấy . chẳng hiểu anh là cái ngư nào nhỉ đúng là thứ cặn bã ăn cơm dân tộc thích tuyết lê tư bản thích dâm dục nhưng lại sùng bái chủ nghĩa cộng sản và hèn nhát thấy ớn bó tay
   chúc anh bạn bị thiên hạ tiếp tục ném đá và nguyền rủa

  • Cựu chiến binh said

   Thích Tuyết Lê ạ!

   Tuy “không có kẻ thù muôn đời và cũng chẳng có tình bạn vĩnh cửu”. Mỹ, Pháp đã rút về nước, không còn chiếm một tấc đất nào của ta, nhưng Trung Quốc vẫn đang chiếm Hoàng Sa và còn lăm le bành trướng tiếp. Làm sao mà làm ăn với nhau được khi tay của ông đang nằm trong túi tôi và nắm đồng tiền của tôi? Muốn hòa hiếu, làm ăn với nhau thì trước hết phải rõ ràng, rạch ròi. Cụ thể là xin ông hãy rút tay ông ra khỏi túi tôi đã.
   Tất nhiên ngoại giao phải có mềm mỏng nhưng không thể nhu nhược, yếu hèn. Nhất là đúng vào ngày 17/2, ngày TQ xâm lược và giết hại dân mình, ông Tô sang cúi đầu với TQ (là người có chút liêm sỉ thì chỉ cần đổi sang ngày khác nếu không dám từ chối) thì không thể chấp nhận được. Các nhà lãnh đạo Việt mình lúc nào cũng nhận là học trò xuất sắc của Hồ Chí Minh. Sao các ông không học cách làm sao để thủ tướng Chu Ân Lai khi thăm Việt Nam năm 1957 đã đến dâng hương tại đền thờ Hai Bà Trưng? http://es-la.facebook.com/note.php?note_id=478302352488
   Nếu từ trước đến nay ai cũng lo như Thích Tuyết Lê: “Nếu chiến tranh với TQ xảy ra, hàng triệu con em nhân dân sẽ bị đẩy ra chiến trường…” thì làm sao có những trang sử hùng tráng chống giặc Tàu của dân tộc trải dài từ Ngô Quyền (nam Hán) Lê Đại Hành, Lý Thường Kiệt (nhà Tống) Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (Mông Nguyên) Lê Lợi (nhà Minh) Quang Trung (nhà Thanh) và gần đây nhất là toàn thể quân dân đã hy sinh trong thời đại của Đặng Tiểu Bình?

   Có lẽ tại vì tên là: Thích Tuyết Lê nên phát biểu như vậy. Mong rằng sẽ đổi lại thành: Thích Sử Việt để suy nghĩ như hàng triệu người Việt khác.

   • Thu-Hương (Paris) said

    Đồng chí Thích Tuyết Lê hãy “vểnh tai lên” mà nghe đấy !
    Quân – Dân VN đâu phải thuần túy chỉ là “Những Thằng Bờm chính hãng” , như Đồng chí cùng đồng bọn của mình vẫn thường luôn quan niệm đâu .

  • Trí Lơ mơ said

   Không ai muốn có chiến tranh. Nhưng không muốn có chiến tranh không có nghĩa là không dám đương đầu với chiến tranh khi bị kẻ xấu tấn công. Nếu phải lựa chọn giữa chấp nhận chiến tranh để bảo vệ độc lập và trốn tránh chiến tranh để thành dân mất nước, thì dân Việt ta đã nhiều lần chọn “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”. Chứ nếu không thì giờ đây trên đầu bạn Thích Tuyết Lê đã có vài cái đuôi sam rồi

  • dân hải phòng said

   Với bọn” tàu ô” thì không chỉ nhớ 17/02/1979 mà phải khắc cốt ghi tâm hàng ngàn năm trước đó..chúng không khi nào xứng đáng là bạn của dân tộc Việt nam.


 39. Đi về đâu hỡi Việt Nam ơi ? ? ? ! ! !
  =========================


  Đi về đâu hỡi Việt Nam ơi ? ? ? ! ! !
  Kinh tế thần kỳ như Tàu lũ con Giời !
  Đi về đâu danh vị Siêu cường nhỉ ?
  Làm gì không phục vụ con Người ?
  Tự do – Bình đẳng – Bác ái – Huynh đệ – …
  Không chỉ là Thiên đường Mù thôi

  *

  Việt Nam trên Đường Dân chủ ta đi
  Gió lộng Diên Hồng vang Sử thi
  Vọng lời Tổ tiên Cha ông ta đó
  Hội nghị Dân chủ đầu tiên ghi

  *

  Con đường Dân chủ ấm Mùa Xuân
  Sao do dự ngã ba đường chọn lựa ?
  Đa nguyên + Đa phương + Hợp tác rất cần
  Ta đi giữa Tình thương Quân Dân

  *

  Chỉ duy nhất Con đường Dân chủ
  Thuốc Thần dẹp muôn ngàn kẻ thù
  Việt Nam ơi ! Việt Nam thống khổ !
  Vươn lên lớn lên rồi đẹp Ngàn thu …

  *

  Ta đi trên Đường Đại Ziên Hồng
  Tiếng Hồn Thiêng Sông Núi réo gọi
  Đường ta đi soi Lửa Lạc Hồng
  Đường ta về Ánh mắt Mẹ già trông ….

  *

  Giá trị Nhân bản phổ quát DÂN CHỦ
  Đâu phải riêng phương Tây chúng ru !
  Tổ tiên lập DIÊN HỒNG Hội nghị
  Việt Nam nên tự hào để trùng tu ….

  Nguyễn Hữu Viện

  • cslykhai said

   tự do, nhân bản,dân chủ là những giá trị phổ quát của nhân loại chứ đâu phải của riêng phương tây vì vậy nước nào giàu manh lai co lý tương ấy thi cả nhân loại theo ngay không cần tuyên truyền

 40. Minh Tâm said

  Thực ra anh có Tô Như Rứa chứ Tô Hơn Nữa, thì nhân dân Việt Nam vẫn xác định rõ ràng Trung Cộng là Kẻ thù truyền kiếp của nhân dân Việt Nam, còn Việt Cộng là tay sai của nó.

  • Tào Quang Trưởng said

   OK, tôi đồng ý với quan điểm này, trung hoa là kẻ thù truyền kiếp của Dân Tộc ta, và CS là tay sai cho bọn trung cộng. Đản ta đã nướng bao nhiêu sinh mệnh, con em người VN cho biên giới phía Bác và phía Tây Nam rồi ???
   Quân đội NDVN, trừ bọn tướng lĩnh ra, người lính chiến – hy sinh cho ai ??? Lính Việt đã & đang phải ghìm câu hỏi này ! rồi sẽ có lúc nó phải tự trả lời cho người Lính.

 41. uy said

  Đường lối “Mềm dẻo” thật ra đầu óc bã đậu không nghĩ ra được đối sách gì! thời gian là hàng trăm năm tha hồ mà câu giờ! Miễn là giữ được ghế! dù sao thì đứng dưới 1 tỷ người nhưng còn đứng trên đầu 90 triệu người cơ mà! ba hoa, khoác lác, nịnh nọt, liếm dày thì kẻ nô lệ làm tài lắm! tài lắm lắm.

 42. Trần Đức Dương said

  Anh BS ơi, chàng này tên là Tô Hô Rứa chứ!

 43. Tèo said

  Badboy tô hô rứa qua đó chịu khó quỳ lạy cái ghế tổng bí sẽ được quan thầy chiếu cố

 44. Quảng Trị said

  TÔ HUY RỨA CHÁU CỦA TÔ ĐỊNH .

  Những người Quảng Trị .

 45. Ngọc said

  Nhận lời mời của TW Đảng CS TQ ông Tô Huy Rứa Bí thư TW đảng CSVN thăm và làm việc tại TQ từ ngày 14-20/2.Trong khi trong nước không có một hoat động nào để nhắc nhở quân dân cuộc chiến 33 năm trước gần 1 vạn người VN đã nằm xuống chỉ vì TQ muốn dạy cho VN một bài học phải biết vâng lời.Ta hèn hay ta ngu hay ta vừa ngu vừa hèn.Phô trương tinh thần dân tộc kiểu này thì TQ nuốt gon ta chẳng mấy chốc.

  • Lưu Tuấn Hà said

   gần 20 vạn sinh mạng (quân đội và nhân dân) đấy bạn ạ, chứ đâu phải 1 vạn ?


   • TƯỞNG NIỆM KHÚC The Green Fields Of France – Những Cánh Đồng Xanh trên Đất PHÁP
    Written By Eric Bogle

    Để Tưởng nhớ Tất cả Chiến sĩ và Đồng bào thân yêu ngã xuống trong cuộc xâm lăng của Trung Quốc vào năm 1979

    Willy McBride người lính trẻ TRONG BÀI HÁT cũng là Liệt sỹ NGUYỄN VĂN SỬ hy sinh vào ngày 17/2/1979 khi ở tuổi Thanh Xuân 19, một trong những đồng đội của Anh Nguyễn Duy Vinh, 56 tuổi, không trực tiếp tham gia năm 1979 mà được gọi tái ngũ năm 1980, đến nghĩa trang liệt sĩ ở thị trấn Nhổn, Hà Nội để tưởng niệm đồng đội hy sinh ở Lạng Sơn.
    BẤM VÀO XEM ẢNH
    http://www.bbc.co.uk/vietnamese/pictures/2012/02/120217_vn_1979_war_cemetery.shtml

    Ôi làm sao anh biết, hỡi Willy McBride người lính trẻ
    Anh có buồn phiền nếu tôi ngồi bên nấm mồ anh
    Và ngơi nghĩ khoảnh khắc dưới nắng mùa hè ấm áp
    Tôi đã đi bách bộ cả ngày và tôi gần như đã hoàn thành

    Tôi nhìn thấy mộ bia này chỉ khắc số 19
    Anh đã thực sự ra đi năm 1916
    Ôi, tôi hy vọng anh được chết nhanh, tôi hy vọng anh được chết vẹn toàn
    Willy McBride, phải chăng điều đó xảy ra chầm chậm và ghê gớm ?
    I see by your gravestone you were only 19,
    You joined the great fallin’ in 1916.
    Well I hope you died quick, and I hope you died clean.
    Willy McBride, was it slow and obscene ?

    Điệp khúc
    Họ đã đánh trống quân hành thật chậm ?
    Họ đã thổi sáo thúc trận thật nhỏ ?
    Họ có nghe Tử thần đang đến khi chúng làm anh kiệt sức?
    Ban quân nhạc có chơi hết trọn bài hát
    Tiễn đưa anh về nơi yên nghỉ vĩnh hằng và điệp khúc ?
    Những ống sáo Ái Nhĩ Lan thổi lên thanh âm đẹp đẽ rừng núi bạt ngàn ?
    [Chorus:]
    Did they beat the drums slowly,
    Did they play the fife lowly?
    Did they sound a death march as they lowered you down?
    Did the band play the last post and chorus?
    Did the pipes play the flowers of the forest?

    Anh có để lại người vợ hiền hay một trái tim dịu dàng bỏ lại phía sau ?
    Trong con tim chân tình, kỷ niệm anh có được cất giữ nơi linh thiêng ?
    Và dẫu cho anh rằng đã ra đi năm 1916
    Trong trái tim chân thành đấy, anh mãi mãi 19
    Did you leave a wife or a sweetheart behind,
    In some faithful heart, is your memory in shrine?
    And though you died back in 1916,
    In that faithful heart, you’re forever 19.

    Hay anh là một người xa lạ vô danh không tên ?
    Mãi được gửi theo sau một tấm kính vuông
    Trong một bức ảnh cũ rách nát nhăn nhúm vấy bẩn bùn
    Và nhạt phai mầu trong một khung ảnh mầu nâu vàng

    Điệp khúc

    Giờ đây Willy McBride, tôi không thể chịu đựng nổi mãi tự vấn tự hỏi tại sao vì sao
    Kẻ dối lừa này có biết vì sao tại sao họ chết ?
    Họ có thực sự cả tin rằng khi chúng trả lời tại sao vì sao
    Họ có thực sự tin rằng Cuộc chiến này sẽ kết thúc tất cả cuộc chiến ?
    Nhưng đau đớn trầm thống vinh quang và vết thương
    Nỗi giết chóc và cái chết đều thành vô nghĩa
    Nhưng, Willy McBride bạn trẻ , mọi thứ lại xảy ra lần nữa, lần nữa, lần nữa và lần nữa
    Now Willy McBride, I can’t help wondering why
    Do those who lie here know why they died.
    Did they really believe when they answered the cause,
    Did they really believe that this war would end wars?
    But the sorrow, the sufferin’, the glory, the pain
    The killing and dying were all done in vain.
    But, Willy McBride, it all happened again, and again, and again, and again, and again.

    Điệp khúc
    Họ đã đánh trống quân hành thật chậm ?
    Họ đã thổi sáo thúc trận thật nhỏ ?
    Họ có nghe Tử thần đang đến khi chúng làm anh kiệt sức?
    Ban quân nhạc có chơi hết trọn bài hát
    Tiễn đưa anh về nơi yên nghỉ vĩnh hằng và điệp khúc ?
    Những ống sáo Ái Nhĩ Lan thổi lên thanh âm đẹp đẽ rừng núi bạt ngàn ?

    Nguyễn Hữu Viện chuyển ngữ Ca từ tiếng Anh

 46. Dân Việt said

  cái ngày 17 tháng 2 năm 1979, hàng vạn dân quân đã nằm xuống.
  ngày 28 tháng 4 năm 1984, 3700 dân quân các tỉnh biên giới phía bắc.
  ngày 14 tháng 3 năm 1988, 64 dân quân ra Trường sa để xây bia chủ quyền của non sông bị giặc Tàu xả súng quét ngang người như đốn chuối.
  Nhưng vì tình hữu nghị cao quý của hai đảng, nên những người con dân nước Việt bỏ thân mình bảo vệ quê hương thì cấm đố ai nhắc đến, dân tình thắc mắc thì câu trả lời là ” nhậy cảm”.

 47. Dung said

  Thật sự tôi chỉ biết o qua bên tau rửa bồn cầu cho nó thôi

 48. Trần Quốc said

  Lãnh đạo mình dốt thật! Chẳng hồ đồ để nói vậy đâu. Nắm vận mệnh quốc gia dù phải mềm dẻo nhưng ít ra cũng phải nhớ cái ngày nó đánh mình, phải hiểu và cứ cho là hiểu ngầm đi rằng ngày ấy đáng được coi là một ngày quốc tang đối với bao chiến sĩ đồng bào đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ Quốc, thì cớ sao lại mắc bẫy chúng nó không chọn ngày khác mà ‘giao hảo’.Không chỉ là dốt mà còn là không biết giữ lấy cái quốc sỉ. Thật buồn thay!

 49. Trần Văn Hải said

  Tại sao chúng nó dùng Tiền thuế của dân để đi xu nịnh những thằng đã giết Nhân dân thế nhỉ? Không biết các loài động vật khác có bao giờ đi xu nịnh kẻ đã và đang giết Đồng loại của mình không nhỉ? Không biết chúng nó có bằng những động vật còn lại không?
  Trần Văn Hải

 50. ongdoxn said

  Basam cho vào mục tội đồ dân tộc!

 51. tinkinhte said

  Vì đã lỡ sang nước “bạn vàng” để ngoại giao vào dịp này nên tôi đề nghị ông Tô Huy Rứa cùng đoàn ngoại giao VN, ĐSQ, TLSQ VN đang ở TQ tổ chức buổi lễ tưởng niệm các chiến sĩ, đồng bào VN đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh chống TQ xâm lược năm 1979. Anh có thể mượn “bạn vàng” đại lễ đường của họ làm nơi tổ chức là tốt nhất. Tôi tin rằng đây cũng là dịp tốt để anh chứng tỏ bản lĩnh của mình trong việc phân hóa nội bộ bạn vàng.

 52. Văn Đức said

  “Đỉnh cao” cần biết

  Đã đọc bài của một vị nhắc rằng quan hệ với Tàu phải giữ nguyên tắc “Chủ quyền toàn vẹn trên hết”.
  Chỉ “chân thành” khi Tàu trả lại Hoàng Sa của Việt Nam!
  Nhắc lại lời của Josef Stalin để suy ngẫm:
  Cái chết của một người lính là bi kịch cuộc đời; Nhưng cái chết của cả triệu con người chĩ là phép thống kê toán học.
  Der Tod eines Mannes ist eine Tragödie, aber der Tod von Millionen nur eine Statistik.

  Đau đớn thay những người thân và đồng bào chết vì giặc Tàu bắn giết và cướp bóc!

 53. le hung said

  Tôi là người đã từng vừa xách quần vừa khóc bám theo mẹ chạy thằng bạn 4 tốt nên chắc không ít bạn ở đây hiểu sự căm thù hằn trong tim, trong óc như thế nào.
  Bạn HN kia nghĩ thế nào khi nửa đêm phải dậy vừa chạy vừa khóc, mà nói thật đến lúc đó mẹ tôi cũng chẳng biết chạy đi chỗ nào thì an toàn nhưng chạy là chạy thôi, chạy té cứt té đái ra luôn. Xung quanh pháo nổ, đạn rơi, mọi người kêu khóc như chim vỡ tổ.
  Sau cả tháng nhịn đói, nhịn khát, lang thang vạ vật quay được về nhà thì còn cái nền nhà vì đã cháy xong được cả tháng rồi. Nếu là bạn thì bạn nghĩ thế nào hả bạn HN kia.
  Giờ nghĩ đến đã thấy uất rồi, Tôi cấm cả nhà tôi không ai được dùng cái gì có chữ tàu luôn, không riêng nhà tôi mà cả họ luôn đấy. Cũng may giờ nhà tôi không còn ở sát biên nữa thì còn làm thế được chứ còn bao người sống gần biên thì họ có muốn cũng không tẩy chay như tôi được. Không trách họ được mà phải trách lãnh đạo nhà mình.
  Mua 1 món hàng là gom được một vài viên đạn cho chúng nó để dành tặng là cho con cho cháu mình đấy các bạn ạ

  • cslykhai said

   lòng yêu nước và lòng căm thù tàu cộng của bạn thât đáng làm gương cho mọi người viêt noi theo ,xin nhận ở tôi lòng kính trọng

 54. ly said

  95% thanh niên,sinh viên VN được hỏi : bạn có biết ngày 17/2/1979 là ngày xảy ra sự kiện gì với dân tộc VN ta hay không ? câu trả lời là : không biết ! nhưng nếu trắc nghiệm người mẫu nào,ca sỉ nào có vòng ngực to,hở mông,sexy ,chém giết chặt đầu,cướp tiệm vàng… thì 100% trả lời : biết ! không tin các bạn xem các loại báo ở VN mà xem, ai định hướng giáo dục lớp trẻ quên cội nguồn và cổ súy bạo lực trên các loại báo của nhà nước chắc là câu hỏi không khó trả lời !

 55. Xin đừng quên ngày 17.2.1979 said

  Hèn nào mà chẳng tờ báo nào dám ho he gì về ngày 17.2.1979.
  Thật là vô phúc cho cái đất nước này.

 56. Viễn Xứ (Paris) said

  Thực chất Đảng CSVN là một trong những người thấy rõ “ Bộ mặt thật ” của Đảng CSTQ nhất , chưa nói đến những Quyết định sắp đến của họ đối với Đảng CSVN chỉ vì Quyền lợi cá nhân của Đất Nước họ đối với Tây phương và các Đồng minh của Tây phương tại Khu vực Châu Á TBD này .
  Tuy nhiên “ mềm dẻo nhưng kiên định ” vẫn là Sách lược Đối ngoại hiện tại của Đảng CSVN .
  Nhưng chắc chắn sự Lùi Bước của họ đối với Đảng CSTQ sẽ chính thức kết thúc trong những ngày sắp đến .
  Sự Lựa Chọn Cuối Cùng của họ sẽ là Tồ Quốc và Nhân Dân VN .
  Một Câu nói nửa đùa nửa thật thể hiện Tâm trạng của các Đảng viên CSVN : “ Theo Tàu thì mất Nước , theo Mỹ thì mất đầu , thà MẤT ĐẦU CÒN HƠN MẤT NƯỚC ” .
  Đó là một Nhuệ Khí Ái Quốc rất đáng được Ghi nhận từ phía Toàn Dân VN đối với họ .

  • cslykhai said

   theo mỹ thì mất đầu nhưng vẫn còn nước cho nên mọi ngươi bảo nhau quyết tử cho tổ quôc quyết sinh

 57. HI said

  Rồi cũng như Rứa thôi mà …

  HI

 58. Trong quan hệ giữa các quốc gia, chính phủ, các đảng, các tổ chức chính trị… thì việc đi thăm, hộ đầm là việc hết sức bình thường. Tôi thấy nhiều bạn có những suy diễn hết sức vô lý, mang nặng tính áp đặt, thiếu cơ sở, gán ghép lung tung theoe kiểu không thích thì cứ chửi cho đã miệng. Vậy Tập Cận Bình đi Mỹ thì nên gán ghép vào cái gì đây? rồi các nguyên thủ, các nhà lãnh đạo các nước đi thăm nhau là lại suy diễn như vậy à? Nên rành mạch rõ ràng việc nào ra việc ấy. Tổng thống Mỹ sang VN dự HN cấp cao APEC thì nói là sang dự HN, chứ chẳng lẽ lại nói là TT Mỹ đén VN để kỷ niệm ngày VN thắng Mỹ?

  • đả đảo bọn trung quốc xâm lược said

   sao lại là suy diễn ? bạn người hà nội bao nhiêu tuổi rồi ? bạn có biết hôm nay là ngày gì đối với dân tôc VN 33 năm về trước hay không ? nếu bạn có vợ,con,ông,bà … bị chết do khí độc bọn giặc trung quốc giết hại (trong số hơn 1000 người dân ở Lạng sơn năm 1979 ) thì bạn có còn phát biểu như trên hay không ?? và bạn có biết sự hy sinh gần 100.000.000 (cả dân thường và bộ đội) để cho sự bình yên của dân tộc và cả gia đình bạn hôm nay có đáng để tri ân họ trên …báo hay không ? bạn thử tìm đọc xem hôm nay có báo nào của nhà nước do dân,vì dân này có một dòng nào nhắc nhở giáo dục lớp trẻ về sụ hy sinh lớn lao đó ,hay là chỉ có tin ông Tô đi thăm hữu nghị kẻ thù và có báo còn đăng …dọa cái tàu,,,ve chai cùng sức mạnh quân sự của trung quốc !!? để nắn gân hù dọa ai vậy ? mời bạn trả lời !

   • đả đảo bọn trung quốc xâm lược said

    xin lỗi ! theo báo trung quốc thì VN bị giết trong chiến tranh phản kích tự vệ tổn thất gần 100.000 người .(tức quá bấm dư…3 số 0 )!

   • khách said

    ” Trong quan hệ giữa các quốc gia, chính phủ, các đảng, các tổ chức chính trị… thì việc đi thăm, hội đàm là việc hết sức bình thường”. Điều bạn nói là đúng, tôi không có ý kiến gì . Tuy nhiên việc ông Tô thay mặt cho đảng đi TQ để ” củng cố quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện ” phải chăng giống như cử chỉ ông ta đang đổ thêm dầu vào ngọn lửa căm thù bọn khựa và làm tăng thêm nỗi oán hờn của dân đối với đảng . Câu hỏi đặt ra tại sao ông ta lại đi vào lúc này?Những cái đầu quá lọc lõi trên chính trường thừa hiểu vấn đề, nhưng việc đi và mục đích đi là do các vị ấy định đoạt , còn các bạn hiểu và suy nghĩ sao không thành vấn đề

  • nguyenhong said

   Chúng đã đến cướp bóc tài sản, phá nhà cửa, giết vợ con mình chết một cách oan ức, lại đúng ngày giỗ của vợ con mình đến thăm hỏi, chúc mừng chúng! Điên hay “hết sức bình thường” đây hả trời?!

  • Khách said

   Đọc được trên diễn đàn này đã có người nhắc bạn đừng xài nick Người Hà Nội.
   Thử gợi ý các nick cho bạn như Tập Cận Bình, Khổng Tử …

  • Trực ngôn 123 said

   Trong sinh hoạt ngoại giao giữa các nước, người ta thường có những cử chỉ, động thái rất tinh tế, ý tứ để gửi các thông điệp cần nói đến phía đối phương, ví dụ như trang phục, ngày giờ đi thăm, nơi đến đầu tiên, quà tặng,…
   Gần đây nhất chuyện Tập cận Bình đi thăm Mỹ ngày 14/2 cũng có ý tứ chứ không vô tình, chính Tờ Hoàn Cầu Thời Báo của TQ cũng ghi nhận là cuộc họp giữa ông Tập Cận Bình với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama diễn ra vào ngày lễ Tình yêu. Họ nói rằng việc chọn lựa thời gian như vậy cho thấy bầu không khí romantique xuyên Thái Bình Dương.
   http://www.voanews.com/vietnamese/news/asia/us-china-02-15-2012-139359868.html
   Vì thế, việc ông Rứa đi thăm TQ vào thời điểm này chắc chắn có gửi đến phía bên kia một thông điệp nào đó, có lẽ là sự “quy phục” mà thôi.

   • khách said

    Đương nhiên việc ông Rứa sang Tàu thời điểm này là muốn tô đậm nét thông điệp qui phục của đảng CSVN . Đối với đảng CSVN thì bọn Tàu là gần gũi nhất và cũng đáng sợ nhất , trong hoàn cảnh hiện tại chúng có thể chơi đểu ” xúc đổ ” các vị đi bất cứ lúc nào.

  • Hoàng Thach said

   Bạn NGUOI HA NOI ko hiểu gì thì đừng vào trang báo này, thế Tổng Thống Mỹ liệu có đi thăm VN vào 30 tháng 4 ko???

 59. Mặt dạn mày dày said

  Hầy dà, anh Rứa qua để dự lễ kỷ niệm và trao huân chương cho các tồng chí Tàu khựa 33 năm trước bắn giết đồng bào mình đó mà

 60. phó thường dân said

  Sao lại có thể quên những ngày này năm 1979 nhỉ? Bọn tầu ô đã giết hại bao nhiêu đồng bào mình ” máu đã đổ trên khắp dải biên cương”. Thế mà còn tăng cường hợp tác toàn diện. Nhục thế này, thì sao bảo bọn tàu nó không khinh Việt nam. Mà chơi với bọn tàu thì chỉ từ chết đến bị thương thôi. Hãy nhìn gương diệt chủng Cămpuchia, Bắc Hàn mà sáng mắt ra!

 61. Hoàng Sa said

  Buồn quá! trơ trẽn và đốn mạt thật.
  Phẫn uất cho những hương hồn Liệt sĩ và đồng bào đã hy sinh trong cuộc chiến biên giới 1979
  Không một dòng tưởng nhớ
  Không một lễ kỷ niệm
  Ngày 17.02.1979 Tô Huy Rứa ở đâu nhỉ???
  Bây giờ cười nói, xênh sang qua Tàu. Như một vở Bi hài kịch

 62. Phú Hòa said

  Rứa được mời qua Tầu dự lễ kỷ niệm 33 năm, ngày Tầu khựa “dạy cho Việt Nam một bài học”? Bọn Tầu xỏ lá đến thế là cùng. Không hiểu là này Tầu khựa có trao tặng cho Rứa kỷ niệm chương 17.2 không nhẩy???

 63. Thang Choi said

  Rứa ơi là Rứa, ai cũng như rứa thì còn đâu là Việt Nam! Bọn Tàu khoe là giết được bao nhiêu là người Việt Nam trong chiến tranh biên giới Việt – Trung, Rứa có đau lòng không mà còn sang đấy nịnh nọt chúng nữa. Nhục quá đi mất thôi, trời ơi!

 64. Người Đà Nẵng said

  lại gặp chữ “nguyện” !!!

 65. Sinh Nam Bay Chin said

  Đọc tin thấy Buồn…
  Cười ra nước mắt./.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: