BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

728. Thư của LS Trần Vũ Hải gửi các chủ blog về Kiến nghị vụ án Đoàn Văn Vươn

Posted by adminbasam on 15/02/2012

Kính gửi: Các chủ Blog Bauxite Việt Nam, Nhật báo BA SÀM, Quê choa,  Xuân Diện, Nguyễn Quang Vinh,

Chúng tôi được biết các trang Blog của Quí Vị có uy tín và số lượng bạn đọc lớn (trong đó có chúng tôi). Liên quan đến vụ án Đoàn Văn Vươn, chúng tôi trân trọng đề nghị các Quí Vị chủ Blog:

1.    Đăng toàn văn Kiến nghị gửi Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng (VKSNDTPHP) “Đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân có thẩm quyền xem xét thay đổi tội danh và biện pháp ngăn chặn đối với các bị can bị tạm giam trong vụ án chống lại cưỡng chế trái pháp luật tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòngđã đăng tại Blog Xuân Diện (sau đây gọi tắt là “Kiến nghị”). Hiện VKSNDTPHP là cơ quan trực tiếp có thẩm quyền giải quyết những nội dung trong Kiến nghị, tuy nhiên theo thông tin chúng tôi được biết có thể cơ quan điều tra thuộc Bộ Công an có thể điều tra vụ án này. Nếu cơ quan điều tra  thuộc Bộ Công an điều tra, Viện kiểm sát nhân dân có thẩm quyền là Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

2.    Kêu gọi bạn đọc ký và vận động thân hữu, bạn bè, người quen, đồng nghiệp ký vào Kiến nghị trên. Mỗi chữ ký, mỗi tiếng nói sẽ góp phần giành lại công lý cho Đoàn Văn Vươn và đại gia đình của Đoàn Văn Vươn.

3.    Thông tin cho bạn đọc ngoài việc ghi ký tên trên các Blog, mọi người có thể ký trực tiếp tham gia Kiến nghị (theo mẫu kèm theo) và gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến hết ngày 29/02/2012 về địa chỉ:

      Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải:

Trụ sở: 81 Phố Chùa Láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Chi nhánh: 227 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ trực tiếp theo số điện thoại: 04.37754788 – 37754789 (gặp cô Hương)  hoặc 08.22103180 (gặp cô Xuyến) từ 8h30-17h các ngày từ thứ 2- thứ 6 hàng tuần, riêng thứ 7 từ 9-12h.

Chúng tôi dự kiến đầu tháng 03/2012 sẽ có một đoàn đại biểu thay mặt những người ký tên Kiến nghị trao bản gốc Kiến nghị và danh sách những người ký tên cho ông Lương Văn Thành , Viện trưởng VKSNDTPHP, Đại biểu Quốc Hội tại thành phố Hải Phòng (nếu Viện kiểm sát nhân dân tối cao có thẩm quyền thụ lý sẽ gửi cho ông Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao), đồng thời gửi bản sao các tài liệu cho: Chủ tịch Quốc Hội, Đại biểu Quốc Hội tại thành phố Hải Phòng, Bí thư Thành ủy thành phố Hải Phòng, ông Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, các Luật sư bào chữa cho các bị can trong vụ án Đoàn Văn Vươn.

Xin chân thành cảm ơn Quí vị chủ Blog!

Trân trọng!

Hà Nội, ngày 15 tháng 02 năm 2012

LS Trần Vũ Hải

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  
Việt Nam, tháng 2 năm 2012

KIN NGH CA CÔNG DÂN

ngh Vin Kim sát nhân dân Thành ph Hi Phòng – VKSNDTPHP, xem xét thay đi ti danh và bin pháp ngăn chn đi vi các b can b tm giam trong v án chng li cưỡng chế trái pháp lut ti xã Vinh Quang, huyn Tiên Lãng, TP. Hi Phòng)

Kính g
i: Ông Lương Văn Thành, Vin trưởng VKSNDTPHP,

đi biu Quc hi ti Hi Phòng.

Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, căn cứ Điều 53 Hiến Pháp 1992, gửi Ông Kiến nghị với nội dung sau:

Theo thông tin trên báo chí, chúng tôi được biết:

1/ Quyết định thu hồi đất, quyết định cưỡng chế thu hồi đất của Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng đối với đầm của ông Đoàn Văn Vươn đã được Thủ tướng kết luận là trái pháp luật;

2/ Việc cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật (và không có phương án bồi thường) vào ngày 5/1/2012, giao cho người khác sử dụng (như theo đề nghị của Ủy ban nhân dân xã Vinh Quang tại văn bản đề ngày 3/1/2012 – xem danviet.vn ngày 11/2/2012) thực chất là việc lợi dụng nhân danh chính quyền địa phương cướp đoạt có tổ chức tài sản của đại gia đình ông Đoàn Văn Vươn;

3/ Việc sử dụng lực lượng quân sự tham gia cưỡng chế thu hồi đất là trái Luật quốc phòng;

4/ Khu vực nổ súng (nhà ông Đoàn Văn Quý) nằm ngoài diện tích bị cưỡng chế bị thu hồi. Nguyên nhân trực tiếp có vụ nổ súng là lực lượng vũ trang tham gia cưỡng chế (bộ đội, công an) đã đột nhập trái phép vào nhà gia đình ông Đoàn Văn Quý đang ở;

5/ 6 chiến sỹ (2 bộ đội, 4 công an) bị thương nhẹ, phần lớn đã trở lại công tác;

6/ Công an thành phố Hải Phòng khi đến hiện trường đã xả đạn AK vào nhà ông Quý (xem báo Thanh niên online ngày 12/2/2012), lực lượng cưỡng chế phá nhà ông Vươn và nhà ông Quý, nhiều tài sản của gia đình hai ông bị đốt cháy hoặc chiếm đoạt. Theo bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Quý), bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) đã có nhiều đối tượng đánh bắt thủy sản mang tính hủy diệt khi chính quyền xã đang quản lý đầm sau khi cưỡng chế;

7/ Công an Hải Phòng đã bắt Nguyễn Thị Thương, Phạm Thị Hiền, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ và một con trai của ông Vươn, mặc dù những người này không tham gia vụ nổ súng. Ông Đoàn Văn Quý đã ra đầu thú. Đến nay, công an đã khởi tố bị can về tội chống người thi hành công vụ, cho tại ngoại đối với bà Thương và bà Hiền, khởi tố bị can về tội giết người (theo điều 93 – Bộ Luật hình sự, BLHS) và tội chống người thi hành công vụ và tiếp tục tạm giam đối với các bị can Vươn, Quý, Sịnh và Vệ.

Theo người dân và cán bộ đã nghỉ ở địa phương, ông Vươn là người tiên phong lấn biển, khai hoang ở Tiên Lãng, được mọi người khâm phục và biết ơn. Đại gia đình ông Vươn đã bỏ vốn, công sức, chất xám rất lớn vào việc lấn biển, khai hoang, cải tạo đất để có được khu đầm trù phú. Con gái và cháu ông Vươn đã mất vì tai nạn trên đất này, đến nay gia đình ông Vươn còn nợ hàng tỷ đồng chưa trả hết. Khi chính quyền địa phương ra quyết định thu hồi đất trái phép, ông Vươn đã khiếu nại, khởi kiện, kháng cáo theo qui định của pháp luật. Đại diện chính quyền Tiên Lãng đã cam kết cho gia đình ông Vươn sử dụng đất tiếp, nên ông Vươn đã rút đơn kháng cáo. Nhưng chính quyền huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang đã nuốt cam kết, quyết tâm cưỡng chế thu hồi đất để giao cho người khác khiến đại gia đình ông Vươn bức xúc, không thể chấp nhận được và đương nhiên họ phải có hành động chống lại những hành vi trái pháp luật của chính quyền địa phương.

Ông Chủ tịch huyện và ông Trưởng
công an huyện Tiên Lãng phải chịu trách nhiệm khi ra lệnh công an, bộ đội xâm nhập trái phép vào khu nhà ông Quý, nằm ngoài khu vực bị cưỡng chế (trong khi ông Vươn đang có mặt tại Ủy ban nhân dân xã Vinh Quang để khiếu nại việc cưỡng chế) khiến 6 chiến sỹ bị thương do chống trả.

Với những tình tiết trên chúng tôi kiến nghị VKSNDTPHP:

1/ Xem xét li các ti danh giết người (theo điu 93 BLHS) và chng người thi hành công v áp dng cho các b can

a) Do quyết định thu hồi đất và quyết định cưỡng chế thu hồi đất là trái pháp luật (và cần phải xem xét truy cứu hình sự đối với những người đã ban hành những quyết định trái luật trên), nên việc cưỡng chế là trái pháp luật, không thể coi là thi hành công vụ, Vì vậy cần hủy bỏ tội danh chống người thi hành công vụ đối với các bị can này (kể cả với bà Thương và bà Hiền)

b) Đoàn Văn Quý (và những người khác) sử dụng vũ khí thô sơ, tự tạo chống lại lực lượng xâm nhập trái phép không nên được coi là hành vi giết người. Những vũ khí này chỉ gây thương tích nhẹ (như trường hợp trong vụ án này), không gây nguy hiểm đến tính mạng cho người khác khi bắn từ xa (chỉ khi bắn tầm rất gần mới có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bị bắn). Như vậy không xác định được bị can Quý đã có ý tước bỏ tính mạng người khác, hành vi chống trả một hành vi trái pháp luật phải được coi là hành vi phòng vệ chính đáng. Nếu gây bị thương nhẹ cho một số chiến sỹ, chỉ nên coi đã vượt quá phòng vệ chính đáng.

2/ Cn thay đi bin pháp ngăn chn đi vi 4 b can b tm giam

Sắp tới, thực hiện kết luận của Thủ tướng, chính quyền địa phương phải giao lại đất đã thu hồi trái pháp luật cho gia đình ông Vươn. Ông Vươn và ông Quý là những lao động chính trong gia đình để khai thác, quản lý khu đầm. Những người còn lại trong 2 gia đình này là phụ nữ yếu ớt và trẻ em, khó đủ sức để làm thay 2 ông này. Nếu 2 ông này tiếp tục bị tạm giam, việc khai thác, quản lý khu đầm hàng chuc hecta sẽ rất phức tạp và có thể nảy sinh các vấn đề khác. Như vậy việc thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với họ (từ tạm giam sang biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú chẳng hạn) trong khi chờ đợi xét xử vụ án là rất cần thiết, thể hiện tinh thân nhân đạo của pháp luật nước ta, đáp ứng kiến nghị giảm nhẹ đối với họ trong Kết luận của Thủ tướng. Thực chất những người này là những người lao động chân chính, không gây nguy hiểm cho xã hội, chỉ vì bức xúc với hành vi trái pháp luật nghiêm trọng của chính quyền địa phương mới có hành vi bột phát nêu trên. Riêng đối với Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ không tham gia vụ nổ súng, nên vic tr t do cho h là tt yếu.

Vụ án Đoàn Văn Vươn sẽ là một vụ án lịch sử. Mỗi hành vi, quyết định liên quan đến vụ án này sẽ được lịch sử đánh giá. Vì vậy chúng tôi hy vọng Ông với tư cách Viện trưởng VKSNDTPHP, đồng thời với tư cách đại biểu Quốc hội tại Hải Phòng sẽ cân nhắc những ý kiến nêu trong nội dung Kiến nghị này của chúng tôi, đưa ra quyết định đúng đắn, sáng suốt, hợp lòng dân.

Những người tham gia Kiến nghị ký tên:

STT
HỌ VÀ TÊN
ĐỊA CHỈ & THÔNG   TIN CÁ NHÂN
 1
Lê Hiền Đức
81 tuoi. Dia chi: nhà số 7, ngõ 56, phố Pháo Đài   Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội
 2
GS. Hoàng Tụy
 3
Nguyễn Trung
 4
GS. Nguyễn Huệ Chi
 5
GS.TS Ngô Đức Thọ
nguyên cán bộ Viện   Hán Nôm
 6
Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh
96 tuổi, Nguyên UV   TW Đảng, nguyên Đại sứ Việt Nam   tại Trung Quốc, lão thành cách mạng
 7
GS.TS Chu   Hảo
Nguyên Thứ trưởng Bộ   KHCN
 8
GS.TS Nguyễn Đăng Hưng
 9
TS.Tô Văn Trường
Nguyên Viện trưởng   Viện khoa học Thủy lợi Miền Nam
 10
Nhà văn Nguyên Ngọc
 11
TSKH Phan Hồng Giang
Hà Nội
 12
KTS. Trần Thanh Vân
 13
Đại tá quân đội Bùi Văn Bồng
 14
Đại tá CA Nguyễn Đăng Quang
 15
TS. Nguyễn Quang A
 16
Luật sư Hà Huy Sơn
Văn phòng Luật sư   Trần Vũ Hải
 17
Luật sư Trần Vũ Hải
Văn phòng Luật sư   Trần Vũ Hải
 18
PGS.TS Hoàng Dũng
Đại học Sư phạm TP   HCM
 19
Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc
 20
TS. Nguyễn Xuân Diện
201, B8, TT Kim   Liên, Đống Đa, HN
 21
Phạm Quỳnh Hương
Viện KHXH Việt Nam
 22
Phan Trọng Khang
Thương binh
 23
Nguyễn Hồng Minh
 24
Nguyễn Thị Tuyết
 25
Phạm Văn Chính
 26
Nguyễn Ngọc Hòa
 27
Hoàng Anh Trung
 28
Lê Dũng
 29
Lã Việt Dũng
 30
Nguyễn Chí Tuyến
 31
Nguyễn Thị Thi
 32
Đặng Bích Phượng
 33
TS. Luật Bùi Kim Chi
Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Luật châu Á Thái bình dương,   Đại học Luật Sydney
 34
Lê Thị Phi Vân
 35
GS. TS Nguyễn Văn Luật
 36
PGS. TS Lương Văn Thanh
Vice   Director of Institute for Coastal and Offshore Engineering, 28 Ham Tu St.,   District 5, Hochiminh City, Vietnam
 37
Đinh Công Sản
M.Eng   (AIT) PhD. Deputy Director of
Research Center   for River Training and Natural Disaster Mitigation,
Southern Institute of Water Resources Research   (SIWRR),
2A Nguyen Bieu St.,   Dist.5, Hochiminh City, Vietnam
 38
Nhà báo Huy Đức
 39
Nguyễn Thị Phương Lâm
Cán bộ thủy lợi về hưu
 40
TS. sinh thái Nguyễn Thị Hải Yến
 41
PGS. Hà Lương Thuần
 42
GS. TS Nguyễn Trường Tiến
 43
TS. Phạm Gia Minh
 44
Nguyễn Hữu Vinh
 45
Nguyễn Vũ Vỹ
 46
Nguyễn Lân Thắng
 47
TS. Vũ Thị Phương Anh
 48
Nguyễn Quang Huy
(Hồng Bàng, Hải   Phòng)
 49
TS. Hồ Thị Hồng Nhung
 50
Bùi Công Tự
 51
Thạc sĩ Đào Tiến Thi
Nxb Giáo dục, HN
 52
TS. Lê Hoàng Lan
 53
PGS. Đoàn Văn Cánh
 54
Phạm Hải Vân
Ba Đình, Hà Nội
 55
TS. Nguyễn Văn Khải
 56
Đặng Văn Lập
 57
Trần Quốc Túy,
230 Đường Nghi Tàm ,   Hà Nội
 58
TS. Trần Xuân Trường
 59
Đặng Thanh Bình
698 Lê Thanh Nghị –   TP Hải Dương
 60
Hoàng Tiến Cường –
Ba Đình – Hà Nội
 61
Le Hung Dung,
Petržilkova 2260   Praha 5 Cong Hoa Sec
 62
Trần Thị Vân Lương –
Hoàng Mai – Hà Nội
 63
Nguyễn Thượng Thành
 64
Nguyễn Thu Minh Hương,
Q. Hải Châu – Thành   phố Đà Nẵng
 65
Nguyễn Thái Sơn,
Sỹ quan quân đội về   hưu
 66
Đaò Đức Thịnh –
Ba Đình – HÀ NỘI
 67
Nguyễn Hữu Mão,
cựu chiến binh ở   phường Khương Mai, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
 68
Trần Văn Tiến
vnouckova 518/8   kamyk-praha 4 cộng hòa Séc
 69
Hoàng Trọng Khôi –
Hải Phòng
 70
Vũ Mạnh Tuấn –
Đà Nẵng
 71
Nguyễn Mạnh Hùng,
Hà Nội
 72
Ts. Nguyễn Hữu Viễn,
Ba Lan.
 73
Nguyễn Hùng,
Biên Hòa Đồng Nai
 74
BS Võ Đình Thâm,
TP.HCM
 75
Lại Vân Hòa,
CMND số   024678032
 76
Nguyễn Quang Thân
nhà văn/ Bình Thạnh,   TPHCM
 77
Dạ Ngân
nhà văn/ Bình Thạnh,   TPHCM
 78
Phạm Nguyên Trường
Dịch giả, Vũng Tàu
 79
Đào Việt Dũng,
Cựu chiến binh chống   Mỹ, Q. HBT, HN
 80
Nhà báo Trần Ngọc Kha
Hà Nội
 81
Phạm Thu Thủy
Hà Nội
 82
Trần Văn Vinh
 83
Nguyễn Tường Thụy
 84
JB. Nguyễn Hữu Vinh
 85
Mai Xuân Dũng
 86
TS. Nguyễn Hồng Kiên
 87
Nguyễn Thanh Thủy,
CMT: 011652814. Đ/c:   112c Trương Định, Hà Nội
 88
BS.Danh Tuan,
Khoa ngoai- Benh   vien da khoa Hau giang, tinh Hau Giang
 89
Nguyễn Tiến
Tuyên Quang
 90
Nguyễn Văn Tùng,
Q. Lê Chân-Hải Phòng
 91
Nguyen Thanh Ha
Berlin 12689, Germany
 92
Hoàng Hưng
3C Phổ Quang, Tân   Bình, TPHCM
 93
Nguyễn Quang Tấn
, Đ/c: Q7, TP.HCM
 94
TSKH. Hoàng Ngọc Cầm
Hà Nội
 95
Trần Hoàng Hiệp
chợ DẦU quận An Hải   Hải Phòng
 96
Hồ Xuân Kiên,
sinh viên
 97
Phạm Đức Tuyên
Hải Phòng
 98
Nguyễn Thanh Xuân
Kỳ Đồng p9 -q3 Tp   Hcm
 99
Nguyen Thi Bao Hue
43E Etielä tie, Espoo, Finland
 100
Lê Văn Oánh
KSXD, Quận Hai Bà   Trưng,Hà nội
 101
Trần Minh Thảo
TP Bảo Lộc – tỉnh   Lâm Đồng
 102
Nguyễn Xuân Liên
Vực Quành, Đồng Hới,   Quảng Bình
 103
Nhà thơ Bùi Minh Quốc
3 Nguyễn Thượng Hiền, Đà Lạt
 104
Bùi Tường Anh
Trung Tự, Hà Nội
 105
Đoàn Nhật Hồng
nguyên GĐ Sở Giáo   dục Lâm Đồng, Số 02/D11 Trần Nhân Tông, P8, Đà   Lạt
 106
Huỳnh Nhật Hải
nguyên Phó Chủ tịch   UBND t/p Đà Lạt, 133 Phan Đình Phùng, P1, Đà Lạt
 107
Huỳnh Nhật Tấn
nguyên Phó GĐ trường   Đảng tỉnh Lâm Đồng) 121/14 Phan Đình Phùng, P1, Đà Lạt
 108
Nguyễn Quang Nhàn
cán bộ Công đoàn hưu   trí, Blogger, 118 Đào Duy Từ,P4, Đà Lạt
 109
Mai Thái Lĩnh
: nguyên Phó Chủ   tịch Hội đồng Nhân dân Đà Lạt, 31 đường 3-2, Đà Lạt
 110
Hà Sĩ Phu
Tiến sĩ Sinh học, 4E   Bùi Thị Xuân, Đà Lạt
 111
Tiêu Dao Bảo Cự
 nhà văn tự do, 35/1 Nguyễn Đình Chiểu, Đà   Lạt
 112
Diệp Đình Huyên
nguyên GĐ Đài PT –   TH Lâm Đồng, số 17A1 Nguyễn đình Chiểu, Đà Lạt,
 113
Lê Xuân Hòa
594 Trương Công Định – Thành phố Vũng   Tàu
 114
Phạm Thị Lâm
Đảng viên hưu trí,   Cầu Giấy, Hà Nội
 115
Le Quang Tuan,
 116
TS Phan Thị Hoàng Oanh
TP HCM
 117
Nguyễn An Khang
Viện Hải dương học,   01 cầu đá Nha Trang
 118
Trần Kim Anh
nguyên cán bộ Viện   Nghiên cứu Hán Nôm (Viện KHXH Việt Nam)
 119
Nguyễn Thị Hương
nguyên cán bộ Viện   Xã hội học (Viện KHXH Việt Nam)
 120
Nguyễn Hoàng Hải
, Berlin-CHLB Đức
 121
Chu Trọng Thu
C3/40/3 Phạm Hùng, TP HCM
 122
Nguyễn Văn Tường
93800 Epinay sur seine, Pháp
 123
Nguyễn Hữu Thao,
cựu quân nhân BTM F289 Công binh, Sofia – Bungari
 124
Tiến sĩ Hà Tuấn Anh,
Quận 7, TP Hồ Chí Minh
 125
Phan Quốc Tuyên,
Genève, Thuỵ Sĩ
 126
Mai Ngoc Trinh
cum 1 to 3 P.Thanh Tri Q.Hoang Mai HN
 127
Lê Hoàng Bắc
Linh Trung-Thủ Đức,tp.Hồ Chí Minh
 128
Phạm Hải Sơn
Nha Trang, Khánh Hòa
 129
Võ Tá Thông
Tp tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
 130
Dai Viet
Praha C.H.Sec
 131
Nguyễn Cảnh Hoàn
Freistraße 11 ; 06295 Eisleben Germany
 132
Khanh Doan
992     Taji Ct. San Jose, CA    95122
 133
Chu Minh Tuấn
tp Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
 134
Nguyen Bich Hà
141,NERUDOVA VSTÍN CONG HOA SEC
 135
Lê Hồng Hà
bang Washington, Hoa Kỳ
 136
Le Vincent
Frankfurt am Main, Germany
 137
Đậu Quang Dương
Biên Hòa, Đồng Nai
 138
Phi Vũ
California, Hoa Kỳ
 139
Phạm-Thanh-Liêm
Vũng-Tàu
 140
Vũ.V.Tính
-phường Bình Hưng Hòa A – Quận Bình Tân – Tp HCM
 141
Nguyễn Tân Tiến
Denver, Colorado,    U.S.A.
 142
Lê Văn Lâm,
GV trường Đinh Tiên Hoàng, Định Quán, Đồng Nai
 143
Duc Tran
– Electrical engineer, 79     Hook Ave, Toronto, M6P 1T3 Canada
 144
Nguyễn Trung Thuần
Hà Nội
 145
Chi Nguyen
Sydney, Australia
 146
Trần Ngọc   Ước,
Thành phố   Uông bí , Quảng Ninh
 147
Lê Thị   Chiêng,
Hà Nội
 148
Nguyễn   Xuân Dương
số 1 TỔ   31 THANH LƯƠNG, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
 149
Đoàn Quân   –
Ba đình Hanoi
 150
Dương Văn   Nam
Yên Xá-Ý   Yên -Nam   Định
 151
Kỹ sư   Nguyễn Văn Báu
Ngõ 282 –   Đường Kim Giang- Quận Hoàng Mai – Hà Nội
 152
Nguyễn   Văn Hùng
Jana   Sobieskiego 17/95
Warsaw – Poland
 153
Le Xuan   Thuy
81377 Munich CHLB Duc
 154
Đào Mạnh   Hùng
marburg-hessen   CHLB Đức .
 155
Nguyen   Minh Tú
Cựu chiến   binh u doan cong binh 299 – Magderburg CHLB Duc
 156
Nguyen   Duy Dong
Reading, Berkshire,    UK
 157
Đinh Thị   Thanh Hải
Stuttgart – Germany
 158
Phạm Văn   Vinh
– tp Việt   Trì, Phú Thọ.
 159
Nguyễn   Loan
– AZ , USA
 160
BS.   Nguyễn Thị Ánh Ngọc
Cộng hòa   Pháp
 161
Bùi Việt   Hà,
Công ty   Công nghệ Tin học Nhà trường
 162
CCB Đào   thế Long
Tân Bình   T.P Hồ Chí Minh
 163
Hoàng   Nghĩa Thắng
– Tp.   Vinh, Nghệ An
 164
Phạm văn   Đồng
Nông dân,   Xóm 8, Xã : Ngọc Sơn ,Huyện Thanh Chương ,Tỉnh Nghệ An .
 165
Nguyễn   Trầm Hương
TP HCM
 166
Đào Văn   Hưởng
– P410-   5T2 – TT Khí tượng Thủy Văn, Tổ 63 – P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP Hà Nội
 167
Trac   Phan,
Virginia,USA
 168
Lại Thị   Minh Nhài,
Quận Tân   Phú, TP.HCM
 169
Trần Tuấn   Phong,
Nha   Trang, Khánh Hòa
 170
Nghiêm   Ngọc Trai
Đống Đa –   Hà Nội
 171
Trần Bình
Thành phố   Hồ Chí Minh
 172
Nguyen   van Son,
Adelaide, Australia.
 173
Lê Dương
Vũng Tàu
 174
Nguyễn   Thanh Bình
Huế
 175
Ngô quang   Thanh
Q.12   ,TPHCM
 176
Bùi Văn   Bông
Hà Nội
 177
Nguyễn   Hồng Khoái
Hà Nội
 178
Bùi Thu   Trang,
Hoàn   Kiếm, Hà Nội
 179
Nguyễn   Ngọc Phương.
F6. Q4.   Sài Gòn
 180
Trần Như   Lực.
49/7 Lạc   Long Quân – Nha Trang – Khánh Hòa
 181
Đạo diễn   ĐỖ MINH TUẤN
Hãng phim   truyện VN
4 Thụy khuê Hà Nội
 182
Phạm   Khoát
Tp Phủ   Lý, Hà Nam
 183
Nguyễn   Văn Tiến
Xã Lam   Hạ, Tp Phủ Lý, Hà Nam
 184
Đào Đức   Nguyên Đệ
– Hải   Phòng
 185
Nguyễn   Văn Dũng.
Nghề   nghiệp: Kỹ sư XD.
Quê quán: Nghệ Tĩnh
 186
Trần Huy   Vỵ
Hiệu   trưởng trường TC Công đoàn Hà Nội, Đ/c 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội
 187
Le Hùng
Q. Ngô   Quyền – Hải Phòng
 188
Đặng Văn   Lượng
Nam Định
 189
Vũ Minh   Trí
P1302 –   nhà HH1 – phường Yên Hoà – quận Cầu Giấy – TP Hà Nội
 190
Khải   Nguyên,
dạy học   (về hưu), viết văn, ĐC: 8/44/52 – Miếu Hai Xã, thành phố Hải Phòng.
 191
Nguyễn   Thị Hảo
Seoul,Hàn Quốc
 192
Nguyễn   Ngọc Tuấn
Tp HCM
 193
Đỗ Quang   Tuyến
Kĩ sư cơ   khí,WA, USA
 194
Nguyễn   Quế Tuyết
giảng viên Toán trường Đại học khoa Học Tự nhiên – Đại học   Quốc gia Hà Nội Ngõ 336 Đường Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội
 195
Nguyễn   Trác Chi
Nghề   nghiệp tự do
 196
Nguyễn   Tấn Hưng
Hóc Môn ,   Tp Hồ Chí Minh
 197
Nguyễn   Việt Hưng,
Nguyễn   Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
 198
Hồ Quang   Huy,
Nha   Trang, Khánh Hòa
 199
Trần Thị   Nhung
Viện Đông   Bắc Á, Viện KHXH VN
 200
Võ Tá   Luân
sinh   1976, hiện sinh sống tại TP HCM
.
Mời theo dõi tiếp toàn bộ danh sách trên trang Nguyễn Xuân Diện, hiện đã lên tới 400. Dưới đây chỉ là danh sách tạm cập nhật qua các phản hồi của độc giả:
Nguyễn Trọng Tạo
Nhà thơ, Nhạc sĩ
Lê Thân
Cán bộ hưu trí, Phan đình Giót, Nha Trang Khánh Hòa.
 Nguyễn Xuân Lộc  Công dân, TP.HCM
 Chiêu Anh Hải  Quận 10, TPHCM
 Trần Văn Tý Đại Lãnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa
 Trần Ngọc Bình  Cựu chiến binh, 40 năm tuổi đảng, Quận 7, TP.HCM
 Võ Quyền Anh
 Cựu sĩ quan đặc công, Lý Nam Đế, HN
 Phạm Toàn  Nhà nghiên cứu giáo dục độc lập, phamtoannhamthan@gmail.com
 Lê Bạch Dương   Hà Nội
 Nguyễn Văn Bôn  Cựu đại úy,kỹ sư. Hà nội.
 TRẦN HUY QUANG NHÀ VĂN, QUỲNH LƯU, NGHỆ AN
 Lê Anh Hùng   Đông Hà – Quảng Trị
 Vũ Ngọc Tiến
 Nhà văn, Hà Nội
 Đức Nguyễn
 Sydney , Australia
 Nguyễn Anh Tuấn Đạo diễn Đ.A., nhà báo độc lập, Hà Nội
 Khuất Thu Hồng  Hà Nội
 Nhật Tuấn  Nhà văn, TPHCM
 Lê Nguyễn  Kiến trúc sư, TPHCM
 Nguyễn Hữu Lộc  F 14, Q 3, TPHCM
 Nguyễn Hoàng Cầm  Nhà giáo đã nghỉ hưu, Hà Nội
 LÊ VĂN TÙNG  TX BUÔN HỒ
 Phạm Văn Đường
  Nguyễn Hồng Khoái  Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội
 Đỗ Trung Quân  Nhà thơ, TPHCM
 Trần Đức Văn
 Cán bộ đường sắt đã nghỉ hưu
 Đỗ Thị Thảo Minh
 Giáo viên,  Đông Anh, Hà Nội
 Đoàn Hữu Phồn (?)
 Nguyễn Văn Hiền  Quảng Ngãi
 Cao Thị Nhung  Giảng viên đại học, TPHCM
 Nguyễn Thị Khánh Trâm  TPHCM
 Minh Đạo  Nhà báo, Đà Lạt
 Nguyễn Văn Bắc  CH Séc
 Nguyễn Kim Tiến  Bắc Ninh
 Nguyễn Khánh Hòa  Canada
 Trần Thị Hường  CHLB Đức
 Nguyễn Văn Hùng
 Phạm Quang Vĩnh  công nhân viên nghỉ hưu
 Hoàng Hải Nam  Quảng Bình
 Đỗ Văn Khuyến  cán bộ QĐ nghỉ hưu, Nho Quan, Ninh Bình
 Nguyễn Văn Khanh  cán bộ y tế nghỉ hưu, Quảng Ninh
 Hoàng Minh Quốc Tuấn  Thủ Đức, TPHCM
 Nguyễn Minh Hùng  TPHCM
 Nguyễn Văn Út  Đà Nẵng
 Nguyễn Ngọc Thìn  giáo viên, Hà Nội
 Nguyễn Xuân Vinh  sinh viên luật
 Phạm Văn Minh  Đông Anh, Hà Nội
 Trần Văn Phong  cựu chiến binh, Nghệ An
 Phan Anh  thương binh, giáo viên nghỉ hưu, Hà Nội
 Bùi Văn Bông  Thanh Xuân, Hà Nội
 An Thanh Lương  nhà báo

.

Tiếp nhận chữ ký điện tử của tất cả những ai quan tâm đến vụ việc này và tán đồng với Kiến Nghị trên tại Email:
.
.
Danh sách còn tiếp…
Advertisements

155 phản hồi to “728. Thư của LS Trần Vũ Hải gửi các chủ blog về Kiến nghị vụ án Đoàn Văn Vươn”

 1. Việt Minh said

  Tôi xin được ký tên vào bảng kiến nghị,tội chống người thi hành công vụ thì có thể nhưng phải xác định nguyên nhân do đâu ? Đến nhà người ta mà kg đọc lệnh thì rỏ là kg phải là người thi hành công vụ…Còn tội giết người thì kg vì có ai chết đâu,nên việc này quá phi lý.Nếu đúng luật là tội gây thương tích cho người khác…

 2. Ngàn Sâu said

  Ca ơi, Hiền ơi! Sao đểu thế?
  Nhìn măt bọn mày ai cũng thấy ghê ghê.
  Ai cũng muốn băm vằm nếu có thể
  Để thế gian không còn kẻ gian thần.

  Ca ơi, Hiền ơi! Sao ác thế?
  Từ đâu có mày- thằng đểu có biết không?
  Lương mày hưởng do ai đóng thuế?
  Cớ sao mày bội bạc với Nhân Dân?

  • Trà Dân said

   Đoàn Văn Vươn- người Anh Hùng Thế Kỷ
   Người Anh Hùng mãi mãi của lòng Dân
   Không cần bút phê, Vươn vẫn cứ Anh Hùng
   Rồi sẽ Thành Hoàng Làng trong vài chục năm nữa

 3. Cho phép tôi được tán thành và ký vào bản kiến nghị như nội dung bản kiến nghị nêu trên. Hãy trả lại tự do cho anh em, cha con nhà anh Đoàn Văn Vươn. Hãy bắt tạm giam GĐ CA Hải Phòng Đỗ Hữu Ca, trưởng CA TIên Lãng, chủ tịch Tiên Lãng Lê Văn Hiền và em của hắn (chủ tịch xã Vinh Quang) cùng đồng bọn ngay sau khi người đứng đầu CP xác nhận việc cưỡng chế là “trái pháp luật toàn diện” mới là nghiêm minh, công bằng và dân chủ.và đúng luật.

 4. Quý Hoa said

  Nguyên nhân gây ra mọi sự rắc rối là do chính quyền địa phương Hải phòng phạm luật
  Anh Vươn và gia đình chỉ là nạn nhân

 5. Phạm Văn Minh said

  Phạm Văn Minh địa chỉ :châu phong – liên hà – đông anh hà nội
  ĐT: 0438825246
  xin được kí tên vào bản kiến nghị thả từ do cho gia đinh ông Đoàn Văn Vươn

 6. khanh linh said

  Tôi Xin ký tên vào bản kiến nghị

 7. Phong said

  Tôi Trần văn Phong, cựu chiến binh, 63 tuổi đời, 41 tuổi đảng, quê Thanh Hưng, Thanh Chương, Nghệ An, emai chuongthanhphong@gmail.com, xin được ký tên vào bản khiến nghị này.

 8. phan anh said

  hành vi lợi dụng chức vụ đưa người có vũ trang cướp phá tài sản công dân của Đỗ hữu ca đã vi pham luật hinhf sự tôi đề nghị viện kiểm soát tố cao,tòa án tối cao khởi tố

 9. phan anh said

  tôi là phan anh thương binh giáo viên nghỉ hưu địa chỉ 3080d ktt3 tầng hà đông đồng ý ký tên vào bản kiến nghị này

 10. Về cơ bản tôi thấy những kiến nghị trên là đúng. tôi cũng đã từng kiến nghị (không chỉ một lần) nên thay đổi tội danh cho anh em ông Vươn, không nên truy tố theo tội danh “giết người”. Tuy vậy, tôi không đồng ý với lập luận của ông Hải khi cho rằng: Đoàn Văn Quý (và những người khác) sử dụng vũ khí thô sơ, tự tạo chống lại lực lượng xâm nhập trái phép không nên được coi là hành vi giết người. Lập luận này không đủ sức thuyết phục. Điều quan trọng là phân tích, làm rõ được nguyên nhân, động cơ, mục đích và bối cảnh của hành động đó để chứng minh rằng đó chỉ là hành động tự vệ, hành động bảo vệ tài sản hợp pháp của mình… còn vũ khí thô sơ, tự tạo ví dụ như 1 con dao cùn vẫn có thể là hung khí giết được người kia mà.

  • Hải hồ said

   Cám ơn ông đã nhiều lần kiến nghị thay đổi tội danh, không nên truy tố theo tôi danh giết người. Và ông không đồng ý vơi lập luận với LS Hải vậy xin hỏi ông đã phân tích,làm rõ được nguyên nhân, động cơ, mục đích và bối cảnh của hành động đó đề chứng minh rằng đó chỉ là hành động tự vệ , hành động bảo vệ tài sản hợp pháp của anh Vươn chưa ạ ? Nếu chưa, xin bắt tay vào làm ngay đi chứ đùng làm những việc như cố tình xao lãng thiện ý của entry này

 11. Tôi xin được ký tên vào Bản kiến nghị.
  Bùi Văn Bông
  Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

 12. Tôi kí tên

 13. nhà báo An Thanh Lương kí tên vào bản kiến nghị

 14. xuanbinhfreelance said

  Xuân Bình và gia đình ủng hộ kiến nghị này!

 15. Nguyen Khanh Trong said

  Tôi tán thành nội dung kiến nghị của công dân do LS Trần Vũ Hải khởi thảo, gửi ông Thành Viện trưởng VKSND Tp. Hải Phòng đối với vụ án của Ông Đoàn văn Vươn, đề gửi tháng 02/2012.

 16. Nhân Hòa said

  Tôi hoàn toàn ủng hộ kiến nghị.
  Xin thêm một ý nhỏ. MTTQ VN vừa qua đã làm nhiều việc rất hơp lòng dân quanh vụ này, xứng đáng vai trò Mặt trận. Mặt trận là nơi giới thiệu ông Lương Văn Thành, bà Nguyễn Thị Mai,… vào Quốc hội. Bằng trách nhiệm với ‘sản phẩm’, nên chăng ta đề nghị Mặt trận xem xét, có thủ tục hợp lí, rút phép thông công các đại biểu do mình giới thiệu, nếu họ không hoàn thành nhiệm vụ trước dân. Điều này là bùng nhùng, phức tạp, vướng phải chiến lược ‘bùng nhùng hóa mọi thứ’ để dân không tìm được lối ra. Tuy nhiên, về lí thuyết, Mặt trân quản lí tất cả các tổ chức, phe nhóm, đảng phái… vẫn có thể tìm cách tháo gỡ. Nếu luật Mặt trận còn thiếu thì nên khẩn cấp bổ sung cho tương lai. Đây cũng là cách kiểm soát quyền lực.

  • 1nxx said

   Hãy cho dân tự do lập hội của họ và tự do chọn người lãnh đạo của mình là ổn thôi. Đảng lãnh đạo mặt trận thì ai kiểm sóat được quyền lực của đảng nữa hả bác Nhân Hòa?

 17. Han Tran said

  Hoan toan ung ho ban kien nghi tren

 18. Hoa said

  Toi Nguyen Khanh Hoa
  Dang sinh song tai Canada, dong y ky ten vao ban kien nghi

 19. Tran thi Huong said

  Tôi đồng ý ký tên đòi trả tự do cho hai anh Đoàn văn Vươn và Đoàn văn Quý.
  Trần thị Hường
  Hindenburg str 9
  78194 Immendingen
  Germany

  • 1nxx said

   Ngày 17/10/2011 bác Hường có đi biểu tình chống bạn thân của đảng mượn Hòang sa và 1 phần Trường sa của ta quên không trả không đấy?

 20. Chúng tôi đồng ý ký tên vào danh sách KIẾN NGHỊ TRẢ TỰ DO cho những ngừơi trong vụ ĐOÀN VĂN VƯƠN.
  Những người này đã bị một bọn ăn cứơp có tổ chức dồn họ tới cưối con đường cùng.Bắt buộc họ phải tữ vệ để đựơc sinh tồn trong kiếp làm con ngừơi trên cái hành tinh này.

 21. – Nhận thấy kiến nghị của Luật sư : Trần vũ Hải là hợp luật , hợp đạo nghĩa , đầy tính nhân văn , Tôi : Phạm quang Vĩnh , (Vinhpham2212@yahoo.com.vn) , là công nhân viên , nay đã nghỉ hưu . Nhất trí ký tên ủng hộ bản kiến nghị này .

 22. DÂN OAN said

  GÓP Ý :

  -Tham gia đông thì bảo vệ nhau càng vững chắc, tiếng nói càng mạnh, khí thế càng cao , tự do , công bình ,hạnh phúc cho toàn dân sớm đạt.
  -Bộ phân trí thức dìu dắt sẽ bị nhà cầm quyền bắt tiả để làm tê liệt phong trào.
  -Ô Khãm cuả Trung Quốc là guơng sáng cho Việt nam noi theo : Nguời đầu đàn bị bắt , toàn thể quyết tâm lên tiếng đòi hỏi , biểu tình, tuyệt thực cho đến khi thả ra .

 23. Hương Nguyễn said

  Cảm ơn anh Vươn đã tiên phong bày tỏ thái độ. Thủ tướng cũng biết là khiếu kiện đất đai chiếm 70% trong các vụ khiếu kiện. VNCS đã cai trị miền bắc từ năm 1954 (58 năm) và cả nước từ năm 1975 (37 năm). Như vậy mà luật đất đai vẫn chưa rõ ràng, cán bộ còn yếu kém! Đây là trách nhiệm của chính quyền. Đợi đến bao giờ mới minh bạch và đủ khả năng? Trong ngoài nửa thế kỷ rồi mà còn dẫm chân tại chổ, thậm chí còn tụt hậu. Vừa Hồng vừa Chuyên hay là vừa Hồng vừa Tham!
  Anh Vươn đã kêu gào khiếu kiện bao nhiêu lâu, bao nhiêu lần! Nếu không có vụ nổ lớn này thì vụ cướp giật trắng trợn của chính quyền xã Vinh Quang, chính quyền huyện Tiên Lãng, chính quyền thành phố Hải Phòng đã cùng đồng thuận cao độ, ăn tươi nuốt sống bao nhiêu công sức, tiền bạc mồ hôi nước mắt của gia đình mấy anh em! Rồi chịu trận cho chúng cướp, rồi lê la năm tháng đi khiếu kiện, rồi không ai thèm nghe thèm biết, rồi rơi vào thinh không như hòn đá ném xuống ao bèo? Mỗi ông chủ tịch xã, chủ tịch huyện có cả cơ ngơi, giang sơn lừng lững, đừng nói đến những chúc quyền cao hơn! Cứ liên tục như thế, xã nào huyện nào còn đủ nguồn cung ứng cho đầy túi tham. Nhìn những khuôn mặt u tối và nung núc của mấy tên đầy tớ nhân dân mà rờn rợn! Có tiếp tục cho thuê đát mà nhốt hết mấy lao động chính thì cũng chỉ là làm trò, rồi kết quả không hữu hiệu lại tịch thu! Đề nghị quản chế tại chổ để tình trạng hợp lý hơn.
  Phen này các anh rút kinh nghiệm nhá, “con giun xéo lắm cũng quoằn”. Đừng quên xử phạt những tên to đầu ở TP Hải Phòng, đã vu vạ cho dân, tuyên bố hồ đồ làm mất mặt chính quyền, đã cho phép thuộc cấp là Công an và Bộ đội thuộc quyền đi làm, đền bù thiệt hại cho gia đình anh Vươn bằng tiền túi chính mình chứ không phải là tiền công quỹ, tức là tiền thuế của nhân dân!
  Đừng để người dân lại xầm xì bửu môi:” Đúng là phủ bênh phủ , Huyện bênh huyện”, … Thành phố bênh cả phủ lẫn huyện!!! Xấu hổ đến cả Trung ương!

  • 1nxx said

   Trung ương có biết xấu hổ là cái gì đâu. Chính quyền vu oan cho nhân dân phá nhà. Bây giờ bác Hương Nguyễn lại vu oan cho Trung ương xấu hổ. Hòa 1 đều.

 24. Kichbu said

  Tôi đồng ý ký tên vào kiến nghị này.
  Hoàng Hải Nam.
  Đồng Hới-Quảng Bình

  • nông đức said

   Đồng ý ký tên vào bản kiến nghị, và đề nghị tất cả mọi người còn có lương tri hãy cùng nhau hát hai bản nhạc của nhạc sĩ VIỆT KHANG sáng tác,đó là hai bản nhạc:
   *VIỆT NAM TÔI ĐÂU.
   *ANH LÀ AI.
   Nếu muốn biết hai bản nhạc này thì cứ việc vào youtube.com và viết tên bản nhạc thì sẽ nghe giọng hát của VIỆT KHANG.
   Và cũng thông báo là hiện nay anh VK đả bị cầm tù…Và toàn thể đồng bào tại hải ngoại đang làm bản kiến nghị thả anh VK

 25. Bất Bình said

  Tôi đồng ý ký tên…Nếu được ký thay cho giòng họ Tôi…Tôi ký hết luôn 75 Tên.

 26. Huỳnh Tấn Mãn said

  Cảm ơn sự sáng suốt của Luật Sư Hải và tất cả những Cố Vấn của Luật Sư Hải trong việc gửi Bản Kiến Nghị và thu thập chữ ký nầy. Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ đòi lại được công lý cho gia đình anh Vươn.
  ” Tôi đã gửi mail cho Ls. rồi và mong là nó sẽ không rơi vào lòng Đại Dương”.

  • 1nxx said

   Có chuyện rơi vào lòng đại dương thật sao?

   Nếu rơi thì XUỐNG ĐƯỜNG.

   • Huỳnh Tấn Mãn said

    Bác 1nxx, có rồi mới dám nói chứ. Huhuhu.

    Không quen Xuống Đường mà chỉ Lên Đường (Mạng) thôi. Hichichic.

   • 1nxx said

    Huỳnh Tấn Mãn đã nói : “Không quen Xuống Đường mà chỉ Lên Đường (Mạng) thôi…”

    Tất cả các cuộc cách mạng đông Âu, CHLB Xô viết, Ai cập, Tunesie, Yemen, Libya chỉ thành công được là nhờ quần chúng xuống đường.
    Có 2 ngoại lệ Irak và Afganistan có sự can thiệp bằng quân sự của Mỹ và đồng minh nhưng đều dưới lá cờ chống khủng bố Hồi giáo cực đoan.
    VN không phải là nhà nước khủng bố Hồi giáo cực đoan. VN chỉ là 1 nhà nước 1 đảng mà thôi.
    Tôi chưa được biết có 1 chính thể CS nào tự nguyện từ bỏ quyền lợi (lực) của mình.
    Mọi hy vọng đcs tự cải cách đều không bị cấm nhưng vô ích.
    Nếu quần chúng không xuống đường thì mọi hy vọng đều vô ích. Hạnh phúc không tự nhiên đến mà phải tranh đấu.
    Van xin kẻ cướp rủ lòng thương? Vô ích.

    • Huỳnh Tấn Mãn said

     Bác 1nxx kính, sao Bác cắt chữ (…Hichichic) của tôi vậy ? Xin đừng làm thế ! Bác chê tôi trùm chăn phải không ? Thôi thì cũng không sao vì mình đâu có quen biết nhau. Bác thì thích dùng từ ngữ Xuống Đường còn tôi thì thích dùng từ ngữ Lên Đường. Tuy nhiên ý nghĩa của Xuống – và Lên Đường cũng không khác nhau đâu. Và với tôi thì Lên Đường là như thế nầy:
     Nào anh em ta cùng nhau xông pha Lên Đàng kíếm nguồn tươi sáng.
     Ta nguyện đồng lồng điểm tô non sông, từ nay ra sức anh tài. Ta cùng chung vai nệ chi chông gai Lên Đàng, ta người Việt Nam Việt Nam vì tương lai huy hoàn, ta cùng hát Lên Đàng, hát vang, hát vang.

   • 1nxx said

    Huỳnh Tấn Mãn đã nói : “Bác 1nxx, có rồi mới dám nói chứ. Huhuhu.”

    Tôi không chỉ nói mà tôi còn làm những gì tôi có thể, ngày 17/10/2011 tôi đi hơn 1000km sang München biểu tình chống TQ cướp HS-TS của VN. Cả đi cả về hơn 12 tiếng đồng hồ, biểu tình có 2 tiếng. Có 2 vợ chồng 1 bác già tuổi ngoài 80 cũng cố đi dự, hô đả đảo TQ còn to lắm. Rất cảm động.
    Nếu mình không đi biểu tình thì ai đi?

    • Huỳnh Tấn Mãn said

     Vẫn biết rằng đi biểu tình là một hành động tốt. Tuy nhiên với tôi thì việc đó còn tùy thời tùy lúc nhất là tại Việt Nam. Đối với Hải Ngoại thì việc biểu tình là một việc bình thường vì đó là quyền tự do của mọi con người. Và tôi cũng biết là có rất nhiều người lớn tuổi rất quan tâm và dấn thân vì hai chữ Việt Nam. Đó là một hành xử rất đáng trân quý. Cảm ơn Bác 1nxx đã chia sẻ với cả chân tình.

    • 1nxx said

     Tôi hiểu biểu tình ở VN có khi phải trả giá bằng cả tính mạng của mình, tôi vô cùng khâm phục họ, họ đã có những hành động anh hùng. Gió chưa lộng, thuyền chưa thể ra khơi. Kiên nhẫn là mẹ của thành công.

   • 1nxx said

    Huỳnh Tấn Mãn đã nói
    18/02/2012 lúc 23:02 :
    “Bác chê tôi trùm chăn phải không ?”

    Không bao giờ tôi dám làm vậy, tôi biết “lên mạng” ở VN cũng nguy hiểm vô cùng, mất việc, đụng xe hay thậm chí mất tích là chuyện hàng ngày ở huyện và đó chính là “lên đường”.

    Mỗi người cố gắng làm hết khả năng trong hòan cảnh của mình cho phép, để giữ mảnh đất này cho con cháu đến muôn ngán đời sau.

    Các blogger chịu hiểm nguy gấp hàng vạn lần các còm sỹ, và các blog là vũ khí hữu hiệu duy nhất để đấu tranh của chúng ta hiện nay.

    Do không khéo tôi làm bác phật ý, i am sorry.

 27. Bất Bình said

  CHÚNG TA LÀ CON NGƯỜI có “LƯƠNG TRI”…Nếu “CHÚNG” thật sự là “CON NGƯỜI” mà có “LƯƠNG TRI” thì xưa nay CHÚNG không đối với NGƯỜI DÂN CHÚNG TA tồi bại vậy. NGƯỜI đối với NGƯỜI thế nào chúng ta biết rồi..chỉ có loại “THÚ ĐỘI LÓT NGƯỜI” mới vậy mà thôi….THẬT KHỐN NẠN…!

 28. Đỗ Văn Khuyến said

  Tôi là Đỗ Văn Khuyến, cán bộ Quân đội nghỉ hưu , thường trú tại Phú Lộc, Nho Quan, Ninh Bình , hoàn toàn ủng hộ và xin ký tên vào bản KIẾN NGHỊ CỦA CÔNG DÂN nêu trên.

 29. Nguyễn Công Chính said

  Tôi đồng ý ký tên vào bản kiến nghị.
  Nguyễn Công Chính
  Địa chỉ: 14 Lê Minh Xuân, Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

 30. Nguyễn minh Hùng said

  Tôi: Nguyễn minh Hùng
  Kỹ sư Trưởng , Continental Corp. ;TP. HCM.

  Tôi đồng ý tham gia ký vào bản kiến nghị của LS Trần vũ Hải (về vụ án Đoàn văn Vươn)

 31. Phan Văn Út said

  Tôi đồng ý ký tên vào bản kiến nghị này.
  Phan văn Út , Giám đốc công ty CP Khởi Nghiệp- Thành phố Đà Nẵng.

 32. nguyễn ngọc thìn said

  Tôi là Nguyễn Ngọc Thìn , giáo viên nghỉ hưu , số nhà 20 Ngô Văn Sở – Hà nội , hoàn toàn ủng hộ và xin ký tên vào bản KIẾN NGHỊ CỦA CÔNG DÂN nêu trên

 33. josxv said

  cho toi mot chu ki voi.
  sv Luat.
  Nguyen Xuan Vinh.

 34. Con Vàng của lão Hạc (Đoàn Văn Vươn) said

  Có ai biết tin về con chó con của Người nông dân bị lũ cường hào bắt được hôm cướp phá nhà ở Vinh quang chúng đã thịt ăn rồi hay là chúng còn nuôi.Mong cho sinh mạng bé nhỏ của nó chưa bị lũ cường hào nhẫn tâm làm thịt.

  • 1nxx said

   Nghe dân tố cáo buổi tối chúng còn đánh bài và nhậu nhẹt tại đầm của anh Vươn. Không biết chúng nhậu thịt gì?

 35. […] Những người tham gia Kiến nghị ký tên: Bấm vào đây để xem danh sách cập nhật […]

 36. Thanh Danh said

  Tôi nghi ngờ: tại sao chỉ có bấy nhiêu luật sư đang thể hiện để chúng tôi tin. Thế còn cả một sa số các luật sư cũng được học hành tử tế, thậm chí bằng tiền đóng thuế sao không “lại quả” cho dân: phản đối chủ trương lề trái và ai đang đi lề trái này?
  Chúng bay có ăn có học mà không khai mở dân trí như tiền nhân: Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh thì đáng tội bất hiếu, bất trung!
  Hãy tự cào cổ mà chết như “Những con chim ẩn mình chịu chết” (tiếng chi hót trong bụi mần gai)!

  • Minhhoang said

   Chỉ có một ít Luật Sư thật sự Dấn Thân (mà đa số trong những LS nầy đều ít nhiều cũng đã được nhai cơm tù của nhà nước như Lê Thị Công Nhân, CHHV,…) thì những người Lật Sư còn lại đều phải hy sinh thêm nữa, nếu không bảo vệ được (dĩ nhiên là nhà đương quyền) thì bị truất khỏi “lật sư đàn”, rồi về đuổi gà cho mợ à?

 37. Yêu chế độ said

  Tôi: Nguyễn Văn Khanh, 52 tuổi, Cán bộ y tế, Phường Yên Thanh Thành Phố Uông Bí Quảng Ninh Đồng ý ký tên vào bản kiến nghị.

 38. hoangminhquoctuan said

  Toi dong y ky ten vao ban kien nghi: 153 Tam chau Tam binh Thu duc TP hcm

 39. cong ly said

  Tôi tin chắc rằng việc kiến nghị này sẽ nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo nhân dân Việt nam

  • Minhhoang said

   “Rằng hay thì thật là hay,
   Nghe qua ngậm đắng nuốt cay thế nào”.
   _______________________________________________________

   Chưa có một “Bản kiến nghị” nào gửi đến đảng, nhà nước, chính quyền được mười mấy tên trên thượng tầng để mắt đến. Thật mọi người có ấu trĩ lắm không khi đưa thêm các bản kiến nghị khác để thêm vào hạt muối hòa vào dòng đại dương?

  • 1nxx said

   Minhhoang đã nói : “Thật mọi người có ấu trĩ lắm không khi đưa thêm các bản kiến nghị khác để thêm vào hạt muối hòa vào dòng đại dương?”

   -Cái DÂN TỘC mình nó thế, xin quen rồi. Không được nhưng cứ xin.
   -Có lẽ nên đổi KIẾN NGHỊ thành PHẢN ĐỐI thì tốt hơn.

 40. Quý Hoa said

  Anh Đoàn Văn Vươn chống lại người vi phạm pháp luật. Tại sao anh lại là người vi phạm pháp luật nữa?
  Điều này nói trẻ con cũng không nghe được.

  • hoai said

   Anh Vươn đã được đổi tội danh giết người vi phạm pháp luật – hòng đòi lại công lý cho ban thân và gia đình

 41. Lữ Phan said

  Tôi hoàn toàn nhất trí với kiến nghị của Luật Sư Trần Vũ Hải. Và kí vào kiến nghị thay đổi tội danh và thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với anh em Đoàn Văn Vươn

 42. vantienlu said

  toi Tran Duc Van cb duong sat da nghi huu.email:van.tranduc003@gmail.com.de nghi duoc ky ten

 43. Hoai Nam said

  Toi hoan toan ung ho y kien nay. Toi xin co them y kien, neu kien nghi cua luat su va cac y kien dong tinh khong duoc chap thuan, thi tat ca nguoi dan luong thien Viet Nam xuong duong doi tra tu do cho anh Vuon va nhung nguoi torng gia dinh bi giam giu.

 44. Hưởng ứng nhiệt liệt và tôi tán thành với KIẾN NGHỊ của luật sư Trần vũ Hải đề nghị thay đổi tội danh cho anh em nhà họ Đoàn vì do 2 anh em HIÊN + LIÊM là những người có chức có quyền đã ” ma quỷ ” với những cán bộ quan liêu,tắc trách cấp trên thành phố Hải Phòng cùng phường lòng” THAM không đáy & THOÁI HÓA,BIẾN CHẤT” đã vi phạm trăng trợn HIẾN PHÁP-LUẬT PHÁP Việt Nam…!!!Họ nhắm mắt chà đạp lên Ý ĐẢNG,LÒNG DÂN gây hậu quả nghiêm trọng an sinh chính trị xã hội gây vang tiếng xấu cho Đảng,bôi nhọ chế độ…Làm mất đi lòng tin yêu của DÂN với chính quyên ..
  Anh em nhà họ Đoàn CHÔNG CƯỚP chứ không phải chống người thi hành công vụ??? SỰ CƯỚP ĐOẠT đã dồn gia đình anh VƯƠN vào đường cùng cực,việc anh TỰ VỆ tất yếu phải xảy ra…..Việc làm ác bá của 2 anh em ruột Hiền Liêm đã lan tỏa ra cả hải ngoại gậy hậu quả nghiêm trọng cho chế độ …Tôi ủng hộ kiên nghị này và mong rằng :” VỤ BẮN ĐẠN HOA CẢI ” Cần phải XỬ NGHIÊM ?????
  Đúng người đúng tội và đừng đế anh Vươn cũng như nhiều người DÂN khác chịu phần đắng cay ….Một lần nữa xin cảm ơn LS Trần vũ Hải đã hao tâm vì CÔNG LÝ !!!!

 45. kwan said

  tôi đỗ trung quân nhà thơ.đồng ý ký tên vào kiến nghị này. địa chỉ cư ngụ: 131/1 phan tây hồ phường 7 quân phú nhuận

 46. Phạm Văn Minh said

  Đỗ Thị Thảo Minh GV trường tiểu học Liên Hà A Đông anh Hà Nội ĐT:0438825246
  Ký tên thả tự do cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn

 47. Nguyễn Văn Hiền said

  Tôi tên là trần thị Hiên Cau, 61 tuổi. Chồng tôi là Lê Minh Tú, trước kia đi lính ngụy. Khi “thi hành công vụ” do quận trưởng Đức Phổ thời bấy giờ giao, chồng tôi bị một anh du kích bắn chết. Tôi kính đề nghị Viện kiểm soát HP truy tố anh du kích kia tội giết người và chống người thi hành công vụ

  • Nhân Quyền said

   Viện Kiểm sát HP trả lời: Nếu chồng bà đi lính VNCH mà trong khi thi hành công vụ bị tay du kích kia bắn chết thì viện Kiểm sát sẽ truy tố, còn nếu chồng bà trước kia đi “lính ngụy” thì phải khởi tố vong linh chồng bà. Kính

 48. tôi hoàn toàn đồng ý với kiến nghị của luật sư trần vũ hải gửi ông viện trưởng viện kiểm sát nhân dân ty

 49. Moitrungky said

  Toi Doan Huu Phon cmnd so 190989608, dt 0989555000 tu nguyen ky ten vao ban kien nghi doi tra tu do cho anh em DVV, va cam doan ko bi ai xui duc, buc ep

 50. Nguyễn Văn Hiền said

  Tôi: Nguyễn Văn Hiền, 50 tuổi, quê quán: Quãng Ngãi, là công nhân Đường sắt. Nhận thấy, bản kiến nghị là hợp lý. Tôi xin ký tên vào kiến nghị

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: