BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

727. Ông Dương Trung Quốc: "Tiên Lãng chỉ là phần nổi nhỏ của tảng băng chìm"

Posted by adminbasam trên 15/02/2012

“Những phát biểu đầu tiên của tôi (với hai tờ báo Tiền Phong và Đất Việt) đều nêu rõ ‘trách nhiệm trước tiên là Quốc hội’ … Thế mà dường như không thấy vai trò của các tổ chức dân cử … Tôi đã nêu ý kiến là mong muốn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với cả cương vị là Đại biểu Quốc hội Thành phố Hải Phòng vào cuộc … Nhưng đáng tiếc là cả hai tờ báo trên đều cắt bỏ ý kiến này có lẽ vì ngại ngùng gì chăng.” Nhưng Ba Sàm thì chẳng ngại ngùng gì, mà còn mừng húm, đăng liền! Mời xem: 685. Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012: phát biểu của ông Dương Trung Quốc.

TuanVietnam.net

“Tiên Lãng chỉ là phần nổi nhỏ của tảng băng chìm”

Cập nhật 15/02/2012 06:00:00 AM (GMT+7)

Vụ  việc xảy ra ở Tiên Lãng theo tôi chỉ là phần nổi rất nhỏ của một tảng băng chìm rất to của rất nhiều những vụ việc tương tự liên quan đến việc thực thi Luật đất đai ở các địa phương trên toàn quốc chỉ vì nó không vương mùi thuốc súng làm chúng ta giật mình”.

Xác đáng

Sau 1 tháng, với sự lên tiếng mạnh mẽ của công luận, sự vào cuộc của một số bộ ngành Trung ương, Thủ tướng cũng đã đưa ra những kết luận kịp thời và hiện Hải Phòng đang triển khai những chỉ đạo của Thủ tướng. Nhận định của ông về các kết luận của Thủ tướng, cũng như những động thái của Hải Phòng sau đó (đã nghiêm túc, quyết liệt và đúng chỉ đạo của Thủ tướng chưa)?

Cũng như nhiều ý kiến đã đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi cũng cho rằng về căn bản những ý kiến kết luận của Thủ tướng là xác đáng và tạo được một khởi động tích cực cho việc từng bước xử lý vụ việc một cách nghiêm minh.

Những kết luận ấy đã khẳng định cái sai thuộc về một số cấp chính quyền có liên quan ở thành phố Hải Phòng ; chỉ đạo việc xem xét các sai phạm của ông Vươn có lý có tình; chấn chỉnh những vấn đề liên quan đến việc thực thi luật đất đai…

Tuy nhiên, những kết luận của Thủ tướng vẫn chỉ nhằm giải quyết dứt điểm Vụ Cống Rộc mà vụ việc xảy ra ở Tiên Lãng theo tôi chỉ là phần nổi rất nhỏ của một tảng băng chìm rất to của rất nhiều những vụ việc tương tự liên quan đến việc thực thi Luật đất đai ở các địa phương trên toàn quốc chỉ vì nó không vuơng mùi thuốc súng làm chúng ta giật mình. Nếu ông Vươn cũng cam chịu chắc vụ việc này cũng sẽ chìm !?

Về việc thi hành kết luận của Thủ tướng tôi nghĩ cũng cần có thời gian vả lại tôi không đủ thông tin nên không bình luận. Chỉ có điều khi đã có sự giám sát của nhân dân (trong đó có vai trò của các cơ quan truyền thông) thì chắc mọi việc sẽ  phải nghiêm chỉnh hơn.

Lúc này Quốc hội phải chủ động vào cuộc

GS Nguyễn Minh Thuyết và nhiều người khác từng lên tiếng về vai trò của các ĐBQH Hải Phòng và Tiên Lãng trong suốt sự vụ này, gần như không thấy họ xuất hiện. Luật sư Trần Đình Triển cho rằng còn “cần phải làm rõ trách nhiệm của Đoàn Đại biểu Quốc hội , Thành ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân; việc phát ngôn thiếu chính xác của Phó Chủ tịch thành phố Đỗ Trung Thoại và Giám đốc Công an Đỗ Hữu Ca; việc kiểm tra – thanh tra – giám sát thực thi pháp luật của các Cơ quan chức năng Thành phố Hải Phòng”.

Là một ĐBQH đương nhiệm, ông đánh giá thế nào về vai trò và trách  nhiệm của các ‘đại diện nhân dân’ Hải Phòng trong suốt vụ việc, cũng như kiến nghị của LS Triển?

Những phát biểu đầu tiên của tôi (với hai tờ báo Tiền Phong và Đất Việt) đều nêu rõ “trách nhiệm trước tiên là Quốc hội” vì vụ việc này trực tiếp liên quan đến hai chức năng quan trọng là lập pháp (xây dựng luật) và giám sát (thi hành luật của bộ máy hành pháp và của dân). Chúng ta đều nhớ, khi nổ ra vụ việc, phía chính quyền nói rằng mình thực thi đúng luật, phía người dân chắc thấy oan và ức đến mức nào mới hành động cực đoan như vậy.

Thế mà dường như không thấy vai trò của các tổ chức dân cử (Hội đồng Nhân dân ở cơ sở, Đại biểu QH ở tỉnh và cả cơ quan thường trực của QH nữa) vào cuộc, thực thi quyền giám sát và lên tiếng.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng, vào thời điểm này không chỉ những vấn đề liên quan đến việc thực thi mà ngay chính văn bản luật pháp nữa cũng đang có vấn đề. Chính phần đầu kết luận của Thủ tướng đã nêu rõ trong vòng một phần tư thế kỷ qua (nếu tính từ Luật Đất đai đầu tiên 1987) Quốc hội đã phải thay  đổi đến 2 lần (1993 và 2003), rồi Chính phủ ra hàng trăm văn bản dưới luật mà vẫn nhận định rằng nó chồng chéo, phức tạp, thì việc thực thi thế nào chẳng có vấn đề, hoặc do trình độ hiểu biết luật pháp của người dân, hoặc do trình độ cán bộ của bộ máy hành pháp lại cộng thêm những thói hư tật xấu của một bộ phận quan chức thoái hoá…

Nó càng trở nên phức tạp vì kể từ năm 1993 , tức là gần hai thập kỷ nay Luật đất đai, lần đầu tiên trong lịch sử , trên đất nước ta đã thủ tiêu quyền sở hữu tư nhân (đã từng có trong trường kỳ lịch sử).

Cái hệ trọng nhất của quốc gia hay chế độ là an dân chứ không chỉ  là an ninh.

Việc xác định quyền sở hữu tuyệt đối của “toàn dân” (hư quyền), quyền sử dụng (thực quyền gần như sở hữu) nhưng vấn đề mấu chốt là lại giao quyền đại diện sở hữu (định đoạt) cho bộ máy hành pháp (từ cấp xã trở lên…) biến nó thành một đặc quyền để vận dụng những văn bản đã chưa chuẩn mực lại thiếu sự giám sát dân chủ thì trường hợp Tiên Lãng không phải là cá biệt nếu không phải là phổ biến (?!). Cứ quan sát sẽ thấy, thời buổi này người giàu lên nhanh nhất cũng nhờ đất, người rơi vào sự khốn cũng nhất cùng vì đất.

Chính bản thân luật đất đai cũng cần phải xem xét vào thời điểm này là chín muồi, nhất là vào thời điểm sắp hết hiệu lực giao đất 20 năm và Hiến pháp đã đưa vào chương trình sửa đổi.

Tôi lấy làm lạ khi có người có trách nhiệm giải thích luật là hết thời hạn 20 năm thì cứ tự động kéo dài quyền sử dụng đất. Thế thì lập ra thời hạn để làm gì ?Phải chăng để thêm một lần đảo lộn, xin- cho của các nhiệm kỳ kế tục ?!

Theo tôi, lúc này chính Quốc hội phải chủ động vào cuộc chứ không chỉ có Chính phủ.

Trong trường hợp liên quan đến Tiên Lãng, Hải Phòng, tôi đã nêu ý kiến là mong muốn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với cả cương vị là Đại biểu Quốc hội Thành phố Hải Phòng vào cuộc thì sẽ có điều kiện nhìn nhận sự việc một cách thấu đáo hơn để giải quyết đựơc không chỉ một vụ việc cụ thể mà còn góp phần chỉ đạo những vấn đề vĩ mô liên quan đến Luật đất đai.

Nhưng đáng tiếc là cả hai tờ báo trên đều cắt bỏ ý kiến này có lẽ vì ngại ngùng gì chăng. Riêng tôi lại thấy, nhờ cả hai vai ấy mà Thủ tướng có được kết luận vừa rồi.

Cách để Hải Phòng “tự xử”

Dư luận cho rằng việc để hai ông Đỗ Trung Thoại và Đỗ Hữu Ca là những người liên quan sự việc, đặc biệt ông Đỗ Hữu Ca là người trực tiếp tham gia cuộc cưỡng chế sai phạm, nay hai ông đó lại được giao chỉ đạo điều tra các sai phạm liệu có khách quan, rơi vào tình huống ‘vừa đá bóng vừa thổi còi’.

(Trên thực tế, đã có sự mâu thuẫn thông tin khi báo chí và nhân dân phản ánh tôm cá nhà ông Vươn bị bắt trộm sau khi tổ cưỡng chế tiếp quản, trong khi Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói rằng công an báo cáo lên ‘nhà ông Vươn đã thuê người đánh bắt tôm cá trước ngày cưỡng chế). Các luật sư và nhân sĩ đã đề nghị phải đưa hai ông này đứng ngoài công tác điều tra để đảm bảo tính khách quan. Ông có ý kiến như thế nào?

Tôi không bình luận về chi tiết này. Biết đâu đấy lại là cách để các vị ấy “tự xử” vì bây giờ mọi động thái liên quan đều bị dư luận giám sát…

Nhiều tướng lĩnh, lãnh đạo lão thành đã lên tiếng bày tỏ sự không đồng tình với việc huy động lực lượng vũ trang vào cưỡng chế như trong vụ Tiên Lãng , cảnh báo một tiền lệ nguy hiểm. Thực ra, trước đó một số địa phương đã từng triển khai dịch vụ hỗ trợ thi công kiểu như Tiên Lãng vừa qua. Theo ông chúng ta nên giải quyết sai phạm này thế nào để ngăn chặn cách điều hành nguy hiểm này?

Tôi thấy câu trả lời đã đựơc một số vị tướng lĩnh cao cấp lại là những nhà lãnh đạo tiền nhiệm nói quá đủ rồi. Chỉ buồn cho các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang bị huy động đã gặp nạn lại bị mang tiếng. Nhưng đó là một bài học sâu săc.

Cựu đại biểu Nguyễn Minh Thuyết cho rằng, từ ứng xử của chính quyền Tiên Lãng trong vụ Đoàn Văn Vươn thấy nổi lên vấn đề là nhiều quan chức đang nhầm lẫn dân và địch. Ông nghĩ sao về nhận định này?

Nếu những việc làm mà không thủ lợi thì tôi đồng ý là có thể có sự “nhầm lẫn”, nhưng tôi lại cho rằng trong vụ này chẳng nhầm lẫn mà chính “lợi ích” nó làm cho mù loà, mụ mẫm thôi và thiếu dân chủ nên lộng hành mà thôi.

Một “bi kịch lạc quan”

Nhiều chuyên gia cho rằng vụ Tiên Lãng cần được nhìn nhận như một lời cảnh báo khẩn thiết về nguy cơ bất ổn xã hội từ những bức xúc của dân chúng với chính quyền liên quan đến đất đai. Từ khía cạnh an ninh, theo ông chúng ta cần nhìn nhận như thế nào về vụ việc này. Cần phải làm gì để tháo ngòi “quả bom nổ chậm” này?

Không biết tôi có đơn giản quá không, nhưng tôi mong rằng đây sẽ là một “bi kịch lạc quan”.

Bi kịch thì rõ rồi. Ông Vươn vẫn trong tù, chủ nhà bị “vạ lây cháy thành” thì chưa biết đến bao giờ dựng lại được ngôi nhà bị phá sập; một số quan chức liên quan thì chắc lúc này ăn ngủ không yên. Nhưng nó sẽ mang lại sự lạc quan nếu từ vụ việc này mà tất cả chúng ta tỉnh ra, nghiêm túc xem xét lại như một bài học, dám nhận những cái sai để sửa, dám điều chỉnh những cái chưa đúng để làm cho đúng (nhất là về hệ thống pháp luật) và giải toả được nhiều trường hợp oan ức tương tự như ông Vươn (mà tôi tin là không ít).

Tôi rất xúc động khi nghe bà vợ ông Vươn phát biểu sau khi có kết luận của Thủ tướng là mong xem xét cho những người khác cũng bị oan ức như chồng mình liên quan đến đất đai. Cái hệ trọng nhất của quốc gia hay chế độ là an dân chứ không chỉ  là an ninh.

Thủ tướng cũng trực tiếp làm việc với Hải Phòng về việc này. Theo ông, sức ảnh hưởng và lan tỏa trong các động thái của TW tới vụ Tiên Lãng sẽ tác động tới sự ổn định xã hội, lòng tin của dân vào Đảng & Nhà nước thế nào?

Điều đó tùy thuộc vào chính chúng ta. Chúng ta phải được nhìn từ cả hai phía không chỉ Nhà nước mà cả người dân.

Tôi rất thích một cái tục lệ của một địa phương cũng ở Thành phố Hải Phòng: Lễ hội “Minh thệ” của làng Hoà Liễu, Kiến Thuỵ, ngày xuân cả quan chức và dân đều ra đình thề trước thành hoàng. Quan chức thì không lấy của công, không bắt nạt dân. Dân thì thề sống ngay thẳng, thực hiện nghĩa vụ…

Ai làm trái lời thề thì “thần linh đả tử”. Tức là phải trừ tiệt cả “quan tham” lẫn “dân gian” thì làng xóm mới bình yên, nhân dân mới hạnh phúc. Cái lý của người xưa thật hay. Dân mà gian thì lúc được làm quan chắc chắn sẽ thành”quan tham”; còn đã có “quan tham” thì dân phải gian mới sống nổi.

Xin cảm ơn ông!

Hoàng Hường (thực hiện)    

Nguồn: TuanVietnam.net

114 phản hồi to “727. Ông Dương Trung Quốc: "Tiên Lãng chỉ là phần nổi nhỏ của tảng băng chìm"”

 1. […] LS Trần Vũ Hải gửi các chủ blog về Kiến nghị vụ án Đoàn Văn Vươn (BS). – Ông Dương Trung Quốc: “Tiên Lãng chỉ là phần nổi nhỏ của tảng băng chìm” (TVN/ BS). – Thơ của độc giả trang Ba Sàm gửi tặng anh em Đoàn Văn Vươn (BS). […]

 2. […] đích thân Thủ tướng phải về Tiên Lãng giám sát công việc (TVN/ BS). – Ông Dương Trung Quốc: “Tiên Lãng chỉ là phần nổi nhỏ của tảng băng chìm” (TVN/ BS).  – Vụ Tiên Lãng: Anh em họ Đoàn có công hay tội? (NLĐ/ […]

 3. […] Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012: phát biểu của ông Dương Trung Quốc (BS); + 727. Ông Dương Trung Quốc: “Tiên Lãng chỉ là phần nổi nhỏ của tảng băng chì… (TVN); + 1072. Nước nhà gặp nhiễu sự, dân còn giúp Nhà nước? (ĐV/ […]

 4. […] Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012: phát biểu của ông Dương Trung Quốc;  + 727. Ông Dương Trung Quốc: “Tiên Lãng chỉ là phần nổi nhỏ của tảng băng chì…. Like this:LikeBe the first to like this […]

 5. Móng Rồng said

  “Cảm ơn Đảng đã làm nên ánh sáng
  Người chưa cho ta lên tận sao Kim
  Nhưng Người đã cho ta một trái tim
  Biết lẽ phải, biết yêu thương căm giận”*…

  Ôi đẹp làm sao, qua bao nhiêu năm tháng?
  Ta sống vì Người mà không phải là ta ?
  Đã bao năm rồi như quả bom nổ chậm
  Chỉ chờ ngòi là tung nổ Cải hoa

  Xưa Hồng Thái vượt cả can qua
  Tung quả bom, muốn phá tan xiềng xích
  Nay Đoàn Văn Vươn, phá tam tĩnh mịch
  Gieo vào lòng người một sức mạnh vô biên

  Ai chẵng muốn hạnh phúc, ai chẵng ước bình yên
  Nhưng hạnh phúc, bình yên phải xây bằng lẽ phải
  Lũ quan than cứ làm điều sai trái
  Cầm lòng sao đặng với tổ tiên

  Dẩu chẵng thành công, nhưng đã làm nên
  Chẵng hoa Nhài, hoa Hồng mà là hoa Cải
  Hoa của cha ông, chẵng có gì xa ngái
  Hoa từ bùn đen, hoa kết tủa bao đời

  Cảm ơn anh Vươn đã đem đến nụ cười
  Cho bao nông dân ngày đêm khó nhọc
  Một nắng hai, sương làm nên hạt thóc
  Hoa Cải, hoa Nhài đều từ đất mà ra

  Biết bao giờ ta lại là ta ?
  Để đến tháng mười hoa nhà nở rộ
  Để người nông dân quê mình hết khổ
  Mãi cảm ơn Người,muôn thủa chẵng vong ân…..
  …..

  * Thơ TH

 6. Việt nam ta chắc phỉ có hàng vạn hoàn cảnh như ông Vươn. Chuyện của tôi còn bi thương hơn ông Vươn nhiều, nhưng chỉ vướn 1 nỗi là Đảng viên tôi không hành động như ông Vươn được.
  Cán bộ thời nay thật đê tiện !!!

 7. tiến sĩ giấy said

  Ông Dương Trung Quốc có ký tên vào “Kiến nghị vụ án Đoàn Văn Vươn” chưa?

  • danhn said

   câu trả lời của Ô.”Tung của” chắc chắn là….. CHƯA.

   Ô.”Tung của” thuộc loài ….”cừu thông thái”

 8. Ni cô Trạc Tuyền said

  Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc đã chỉ đúng phần nổi của tảng băng thị trường Kinh Doanh Bất Động Sản. Lợi dụng các dự án lợi ích quốc gia quốc phòng, thu hồi đất nông nghiệp của nông dân, rồi chuyển thành các dự án Bất Động Sản của tập đoàn tư bản Đỏ mafialist mà báo chí thường gọi là “tập đoàn lợi ích”…

  Nếu đại biểu QH tp Hải Phòng không Giám Sát tính khả thi và đòi hỏi công khai hóa cái bản đồ chi tiết 1/5000 của các quyết định cho dự án xây dựng sân bay Tiên Lãng của thủ tướng, thì số phận dân các xã Vinh Quang, Tiên Hưng, Đông Hưng và Tây Hưng của huyện Tiên Lãng rất dễ rơi vào vòng xoáy “Dự án lừa, quy hoạch lụi” như số phận dân oan các xã Long Phước, Bàu Cạn, Long An, Bình Sơn, Suối Trầu và Cẩm Đường của dự án sân bay Long Thành…

  Cũng giống như dự án sân bay Long Thành theo Quyết định số 703 do Thủ tướng Phan Văn Khải ký ban hành và có hiệu lực từ 20/7/2005, Cảng Hàng không quốc tế Long Thành sẽ nằm trên địa phận các xã Long Phước, Bàu Cạn, Long An, Bình Sơn, Suối Trầu và Cẩm Đường thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Sân bay có diện tích 5.000 ha, công suất phục vụ đến năm 2030 là 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hoá/năm, dự kiến xây dựng vào năm 2015… Ngay khi có dự án, nông dân các xã này đã bị thu hồi đất và được bối hoàn 5.000 vnđ mỗi mét vuông đất nông nghiệp, rồi… cuốn xéo, nhường chỗ cho các Công ty Đầu tư các dự án ăn theo thành phố sân bay, hoặc phân lô bán nền những thữa đất đã lụi được của nông dân với số tiền chênh lệch ít nhất là 2.000.000 đồng/m2:

  Theo khảo sát, trong bán kính 25km (tính từ sân bay quốc tế Long Thành) đã có đến trên 50 dự án BĐS. Chỉ tính riêng địa bàn hai xã Tam Phước và Long Hưng đã có đến 4 khu đô thị. Đó là khu đô thị Phước Hưng có tổng diện tích 286ha, Aquacity rộng 304ha, Waterfront rộng 366ha, Aquamarine Town rộng 20ha. Ngoài ra, còn có các dự án như Khu đô thị mới Hoa Sen Đại Phước 200ha ở phía nam cù lao Ông Cồn; Khu dân cư Long Thọ – Phước An, Khu dân cư Long Tân trên 331ha; Khu đô thị mới Mỹ Lợi – Phước An 48ha với 1.200 nền nhà phố liên kế; khu dân cư Long Hưng 227ha và dự án Thung Lũng Xanh 45ha. Một trong các nguyên nhân khiến dự án này thu hút nhà đầu tư là do dự án nằm trên mặt tiền con đường 769 (lộ giới 30m), là tuyến đường độc đạo nối quốc lộ 51 đến sân bay và tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây…

  Từ thuở tạo thiên lập địa, phù sa sông Hồng đã liên tục chuyển động bồi đắp cho đất Tiên Lãng, mỗi năm lấn ra biển hàng trăm trượng. Từ ngàn đời, người Tiên Lãng đã khai hoang phục hóa bãi bồi này thành làng mạc, ruộng đồng, đầm tôm, ao cá… tạo nên vật thực để nuôi sống con người. Nay vì một chút lợi ích cho băng đảng mà bọn Mafia nhà nước đã bịa ra những dự án, quy hoạch bá vơ để lụi miếng đất cha ông của người Tiên Lãng mà tạo ra thảm cảnh. Thật là một tội ác Trời không dung Đất không tha.

  Cầu xin Thần Hoàng, Thổ Địa đất Tiên Lãng ngắt đầu, vặn cổ, bẻ họng cái bọn băng đảng kinh doanh BĐS này, từ đứa chóp bu cho tới bầy ưng khuyển…

  Nam mô đại từ đại bi cứu khổ cứu nạn Đại biểu Quốc hội Bồ Tát.
  Nghĩ đi nghĩ lại quanh co,
  Phật tiền sẵn có mọi đồ kim ngân.
  Bên mình giắt để hộ thân,
  Lần nghe canh đã một phần trống ba…

  (Kiều)

 9. Moitheky said

  Tôi đồng Ý với ông Dương Trung Quốc ” Sự việc Tiên Lãng chỉ là phần nổi ” tuy nhiên nó không chỉ trong lãnh vực đất đai, mà trong nhiều lãnh vực trong toàn xã hội Việt Nam hiệnnay, Đảng muốn thực hiên tốt nghị quyết Trung ương 4, hãy khỏi đầu bằng sự kiện Tiên Lãng về lãnh vực đất đai, trong lãnh vực khác Còn nhiều Vấn đề lớn hơn nhiều lần do nhưng nhóm quan tham gây nên Nhung vò không có nhưng người như Anh em họ Đoàn tao nên. Những nhom này luôn là kẻ phá Đảnng, hại nước hại dân chúng luôn dùng mộc nhân dân, Đảng để bảo vệ quyền lực, lợi ích của chúng

 10. Moitheky said

  Tôi đồng Ý với ông Dương Trung Quốc ” Sự việc Tiên Lãng chỉ là phần nổi ” tuy nhiên nó không chỉ trong lãnh vực đất đai, mà trong nhiều lãnh vực trong toàn xã hội Việt Nam hiệnnay, Đảng muốn thực hiên tốt nghị quyết Trung ương 4, hãy khỏi đầu bằng sự kiện Tiên Lãng về lãnh vực đất đai, trong lãnh vực khác Còn nhiều Vấn đề lớn hơn nhiều lần do nhưng nhóm quan tham gây nên Nhung vò không có nhưng người như Anh em họ Đoàn tao nên. Những nhom này luôn là kẻ phá Đảnng, hại nước hại dân chúng luôn dừng mộc nhân dân, Đảng để bảo vệ quyền lực, lợi ích của chúng

 11. Moitheky said

  Tôi đồng Ý với ông Dương Trung Quốc ” Sự việc Tiên Lãng chỉ là phần nổi ” tuy nhiên nó không chỉ trong lãnh vực đất đai, mà trong nhiều lãnh vực trong toàn xã hội Việt Nam hiệnnay, Đảng muốn thực hiên tốt nghị quyết Trung ương 4, hãy khỏi đầu bằng sự kiện Tiên Lãng về lãnh vực đất đai, trong lãnh vực khác Còn nhiều Vấn đề lớn hơn nhiều lần do nhưng nhóm quan tham gây nên Nhung vò không có nhưng người như Anh em họ Đoàn tao nên. Những nhom này luôn là kẻ phá Đảnng, hại nước hại đua an, chúng luôn dừng mộc nhân dân, Đảng để bảo vệ quyền lực, lợi ích của chúng

 12. T. T. said

  Khỏi cần phải tranh luận nhiều.
  Việt Nam khôn ra thì cứ chiểu theo những gì lãnh đạo Miến Điện đã làm cho đất nước họ hiện giờ mà làm theo đi! Vẫn còn chưa muộn!
  (Tôi mà là ông DTQ thì tôi sẽ trả lời phỏng vấn chỉ một câu ngắn gọn như thế)
  Đã nói nhiều lần rồi mà: We have a dream…

 13. anhtusg said

  Nó càng trở nên phức tạp vì kể từ năm 1993 , tức là gần hai thập kỷ nay Luật đất đai, lần đầu tiên trong lịch sử , trên đất nước ta đã thủ tiêu quyền sở hữu tư nhân (đã từng có trong trường kỳ lịch sử).(trích)Cái này thì ông càng chứng minh sự láo khoét của mình và vai trò ….gật trong Quốc …gật.Ông thử nhòm vào Hiến pháp 1980 thấy nó còn sở hữu tư nhân về đất đai không?( đó là trên văn bản pháp luật)Trên thực tế QUYỀN TƯ HỮU ĐẤT ĐAI đã bị thủ tiêu sau khi miến Bắc tiến hành hợp tác hóa nông nghiệp,đất đai trở thành “sở hữu tập thể” từ nhưng năm 50 thưa ông Quốc .

 14. anhtusg said

  Thế mà dường như không thấy vai trò của các tổ chức dân cử (Hội đồng Nhân dân ở cơ sở, Đại biểu QH ở tỉnh và cả cơ quan thường trực của QH nữa) vào cuộc, thực thi quyền giám sát và lên tiếng.(trích) Ngay từ bài phát biểu trước ông đã …nhanh nhẩu thay mặt ….Quốc gật đứng ra nhận trách nhiệm không lên tiếng về vụ Tiên Lãng(và lại còn mấp mé là Quốc …gật và các nghị ….gật có….lỗi trong việc không sửa luật nữa) .Ông thừa biết cái cơ chế lãnh đạo đều theo điều 4 Hiến pháp cả mà cứ giả vờ đánh lận con đen bao che cho thủ phạm hoài.Sau này nếu có một phiên xử nào đó liên quan đến Đảng thì mời ông ra làm thầy cãi được đấy.

 15. anhtusg said

  Những phát biểu đầu tiên của tôi (với hai tờ báo Tiền Phong và Đất Việt) đều nêu rõ “trách nhiệm trước tiên là Quốc hội” vì vụ việc này trực tiếp liên quan đến hai chức năng quan trọng là lập pháp (xây dựng luật) và giám sát (thi hành luật của bộ máy hành pháp và của dân)(trích ông Quốc) Dạ,bọn em đã được mệnh danh là Quốc …gật rồi anh ạ.Còn trách nhiệm mời anh xem lại điều ….4 Hiến pháp cho bọn em nhờ cái( Nghị …gật nói)
  Bọn tao có bầu ra cái đám …đại diện ….gật này bao giờ đâu.Đảng chọn sẵn rồi.Đứng có đổ vấy nhé bố Quốc!Đừng có quy trách nhiệm cho ..ĐẠI DIÊN NHÂN DÂN ( QUỐC …GẬT) rồi sau đó suy tiếp ra là NHÂN DÂN có thằng ĐẠI DIỆN chả ra gì nên trách nhiệm là của …DÂN.Sao khôn thế ông Quốc???Thằng nào ăn ốc mà ….THẰNG DÂN cứ đi đổ vỏ hoài vậy? Đúng “tư tưởng kim chỉ nan” của Đảng nhẩy :Cứ lấy DÂN LÀM GỐC rồi “cò chiên” thì LẤY GỐC LÀM THỚT .Sáng tạo nhỉ,khôn nhỉ ?( Thằng DÂN nói)

  • 1nxx said

   Duy vật biện chứng cực kỳ có lý :

   “quốc hội do đảng chỉ định, mà quốc hội lại là đại diện của nhân dân, đại diện chả ra gì là lỗi tại nhân dân.”

   “Lấy dân làm gốc rồi lấy gốc làm thớt”

   Kính nể.

 16. […] by Basamnews on 15/02/2012 “Những phát biểu đầu tiên của tôi (với hai tờ báo Tiền Phong […]

 17. NQD said

  Anh Quốc không nên quên rằng “quốc hội VN trước hết là của Đảng ,rồi mới là của nhân dân” . TBT đảng thì đang lo tiếp khách nội bộ ở Sài gòn , anh chủ tich Hùng thì bận đi hiếu hỉ. Việc này nhỏ, anh Ba Dũng giải quyết là được.
  Còn luật đất đai ư? BCT sẽ có ý kiến sau. Băng nổi băng chìm, dước ánh sáng của nghị quyết và đường lối tuyệt đối sáng suốt của đảng đều sẽ tan thành nước hết!!!
  Mấy anh trí thức nhà mình cứ cầm đèn chạy trước ô tô, cứ logic hình thức,hễ nói đến quốc hội VN gần 100% là người của một đảng cầm quyền độc nhất lại nhầm với thượng viện hạ viện của mấy anh Hoa kỳ hay châu Âu!!!

 18. Huỳnh Tấn Mãn said

  Lời phát của ĐB Dương Trung Quốc “Tiên Lãng chỉ là phần nổi nhỏ của tảng băng chìm” thì tôi hoàn toàn đồng tình. Nhưng những câu trả lời với bạn Hoàng Hường thì không rõ ràng và điều nầy thì một số đông các bạn trong diễn đàn cũng đã nhìn thấy và góp ý rồi. Và do đó tôi không lập lại nữa.
  Nhân đây xin gửi một cái link để các bạn cùng xem. Nếu như các bạn đã xem rồi thì tôi thành thật xin lổi vì với tôi là mới dù là sự việc đã diễn ra trong tháng 1 vừa qua.

  Cảm ơn bạn Hoàng Hường đã thực hiện cuộc phỏng vấn nầy và luôn cả Anh Ba nữa.

 19. An ninh sai gon said

  Các đồng chí ơi đừng đi loanh quanh nữa!
  Những vấn đề của Ô.Quốc nêu thật ra các cấp lãnh đạo từ Quận,Huyện đến Trung ương thậm chí cấp xã đều biết rõ những mâu thuẫn này từ những năm 1991 khi Liên Xô sụp đổ. Nhưng chấm dứt và kết thúc một cuộc cách mạng, một thể chế chính trị không còn phù hợp với phát triển đất nước như thế nào hình như chúng ta cố tình không biết, không muốn biết và cũng không muốn gánh một trách nhiệm như Gióc-ba-chốp. Chúng ta đã chọn phương cách tốt nhất là kéo dài đến đâu hay đến đấy để có thời gian kiếm chác, vụ lợi cho chính mình, cho con cháu và nếu chuyển đổi chế độ được một cách êm thấm thì càng tốt. Chẳng lẽ chúng ta đã lũ lượt gởi con cháu mình sang Mỹ học hành để về lãnh đạo xây dựng XHCN . Mà tại sao không là Nga, Trung Quốc? Tất cả những khốn khổ, đau lòng và sự nhẫn nhịn cực độ của người dân trong những năm qua chính là do sự lựa chọn phương cách trên của chúng ta. Một lựa chọn độc đoán hoàn toàn không phải do vì giai cấp, vì dân mà vì quyền lợi từng đảng viên. Bây giờ trong nội bộ chúng ta những kẻ đang có quyền thế tham nhũng vụ lợi và bọn ăn bè kết cánh là những người hung hăng nhất, tàn bạo nhất, thủ đoạn nhất trong việc bảo vệ bao che chính quyền thối nát của cấp mình. Bọn họ làm cho những đảng viên gương mẫu, đạo đức nhất cũng phải chồn chân đấu tranh cho dân, cho nước. Chẳng trách Gióc-ba-chốp cũng đã làm một cú bất ngờ giải tán bọn sâu mọt này vì không làm như vậy thì Tổng bí thư cũng bó tay thậm chí thân bại danh liệt. Vụ Tiên Lãng đến bây giờ các quan huyện, tỉnh ở các nơi của chúng ta vẫn còn bình chân như vại coi như chuyện bên tàu bởi vì Trung ương, Tiên Lãng ở quá xa hoặc không có lãnh đạo nào lại để nó lan rộng ra cả nước hoặc là tự mình điên sao mà kiểm tra rà soát các vụ tương tự Tiên Lãng đã đang xảy ra trong địa phương mình. Đó là suy luận minh chứng cho con đường cách mạng tương lai cho chúng ta đã chọn như đã nêu trên. Bây giờ nếu bàn, nếu có ý kiến, nếu đấu tranh thì giữa nhân dân và chính quyền đã biết rõ nhau rồi không cần phân tích đường lối kiểu mù quáng nữa. Chúng ta nếu còn muốn có thời gian cho mình, cho bè phái mình và một kết cuộc tương đối có hậu về sau này thì nên xử vô tội cho ông Vươn, cách chức và xử tội những lãnh đạo Hải Phòng và những đồng chí dây máu ăn phần để người dân tạm yên. Chúng ta phải lùi nhiều bước thậm chí phải thay đổi đường lối về đất đai, kiểm tra rà soát vấn đề “Tiên Lãng” tiềm ẩn ở khắp nơi trong cả nước nhằm giải quyết dứt điểm bức xúc khiếu kiện đông người về đất đai nếu không giọt nước tràn ly vì hiện nay đất đai tổ quốc chúng ta Hoàng Sa, Trường Sa, Biên giới phía bắc bị bọn Tàu xâm chiếm phải xuống nước kìm chế thậm chí lãnh đạo chúng ta giả điên, giả ngây chịu nhục cho dân chưởi thì xảy ra cảnh tượng tại Hải Phòng quân hùng tướng mạnh hợp đồng quân binh chủng hiện đại đi thu hồi đất đầm tôm thật là vô liêm sỉ quá chưa kể đồng chí Ca còn ca ngợi chiến tích của mình nữa chứ. Thôi chúng ta đừng đi loanh quanh phải giải thoát cho ông Vươn thôi.

 20. GÀ QUÊ said

  Bác Quốc của QH khóa này vẫn như bác Quốc của QH khóa trước. Những phát biểu của bác vẫn trí tuệ, đúng mực nhưng tính Chiến đấu vẫn cao. Nếu bác dược làm nghị sĩ “suốt đời” thì may cho dân Việt.

  • phạm đồng said

   Hô hô hi hi ha ha!! Tởm!!!

  • 1nxx said

   Bác Quốc chỉ là 1/500 của Quốc hội thôi, còn 499/500 Quốc hội là của đảng.
   Của dân là 1/500
   Của đảng 499/500
   Thân cô thế cô bác Quốc làm sao mà địch nổi chúng?
   Nhưng tiếng nói của bác Quốc là vì quốc dân chứ không phải vì đảng.

 21. Vina Nhút said

  Trong đám nghị gật thì ông nghị Dương Trung Quốc là khôn lõi nhất! Khi công luận cần tiếng nói của những người mà mình đã tín nhiệm bầu là đại biểu cho Dân biết chính kiến thì ông làm lơ. Đến khi báo chí đồng loạt lên tiếng hàng tháng trời nay rồi, mới thấy ông nghị Quốc … e hèm hắng dọng. Cái mã điển giai của ông trước cái loại ống kính, ống nhòm đã trở nên quá trơ trẽn. Nghỉ chơi nha!

  • Cựu chiến binh said

   Chỉ cần một nửa số đại biểu QH hiện tại được như ông Quốc là dân đen cũng mãn nhãn rồi. Mong lần sau ông sẽ tung chưởng nhanh hơn các báo.

 22. Người Hà Tây said

  ” Tiên Lãng chỉ là phần nổi nhỏ của tảng băng chìm “như bác Quốc nói là hoàn toàn chính xác. Trong lĩnh vực công nghiệp,người ta coi nhà máy này, xí nghiệp kia ,dự án này ,dự án kia là của các tập đoàn,của các nhà doanh nghiệp ,nghĩa là họ là những ông chủ lớn,ông chủ bé sở hữu hàng tỷ ,hàng trăm tỷ. Vậy thì tại sao,tại sao ,những người nông dân bằng sức lao động của mình ,làm ra nông sản ,nuôi sống xã hội ,thậm chí là làm nên kì tích xuất khẩu lúa gạo đứng thứ nhì thế giới ,lại không được quyền sử hữu tư liêu của mình là ruộng đất???Sao lại có sự bất công ,vô lý đến vậy?Chính sách đất đai mù mờ ,coi đất đai là công thổ quốc gia, do nhà nước quản lý khiến cho các tập đoàn nọ, kia đi đêm với chính quyền cướp trắng ruộng đất của nông dân ,gây gây ra bao nỗi oan khiên ,đẩy biết bao người dân vào cảnh khốn cùng.
  Có nhà xa hội học,nhà nghiên cứu nào đã nghiêm túc điều tra xem ,bao nhiêu ha đất sử dụng sai mục đích ?, bao nhiêu ha đất thu hồi ,cưỡng chế xong đắp chiếu ,để chờ thời ?,bao nhiêu hộ nông dân mất đất?,bao nhiêu phận người bị đẩy vào tình cảnh thất nghiệp,bao trai lành sức dài vai rộng đi vào con đường ,nghiện ngập,cờ bạc trộm cướp? ,bao gái thiện bị xô đẩy làm gái mại dâm xuất phát từ nguyên nhân “Nhàn cư vi bất thiện”?,bao nhiêu “Nỗi oan dậy đất,án ngờ lòa mây” do những kẻ vừa ăn cướp,vừa vu oan giáng họa ???
  Để không có những tiếng súng Đoàn Văn Vươn, Quốc hội ,chính phủ cần phải mau chóng sửa đổi luật đất đai.Mong lắm thay ,người cày có ruộng ,như khẩu hiệu của đảng những năm 1930 ,khẩu hiệu mà nhờ nó đảng đã thu phục được hàng triệu nông dân đi theo đảng.

 23. Cựu đảng viên said

  Xin mạo muội có lời khuyên ông Dương Trung Quốc: Tốt nhất là từ nay ông không nên trả phỏng vấn các báo “lề phải” nữa, vì các báo này đã được ông Đinh Thế Huynh định hướng và giám sát chặt chẽ, nên họ không dám đăng những nội dung “nhạy cảm” mà ông nói thẳng, nói thật đâu. Nhất định Nhân Dân sẽ ghi nhận tấm lòng của ông với Dân,với nước. Giá như trong Quốc hội có được một nửa số đại biểu như ông thì chắc chắn thời thế đã khác rồi. Nhưng tiếc thay, chất lượng đại biểu của ông Chủ tich Hùng không được như lòng dân mong muốn.
  Tôi yêu Tổ quốc Việt Nam của tôi. Tôi yêu Dân tộc Việt cần cù , lam lũ và anh hùng của tôi. Nhưng tôi cũng đau khổ đến tột cùng vì hơn 6 thập kỷ qua (Từ CMT8), Tổ quốc tôi vẫn không ngóc đầu lên được để mà bằng bạn bằng bè, Dân tộc Việt của tôi vẫn khốn cùng, nghèo đói, vẫn bị bọn cường hào ác bá bóc lột, đè nén đến tận cùng, không khác gì (còn thậm tệ hơn) cuộc sống trước CMT8.
  Bao giờ, thưa Tổ Quốc ngàn lần kính yêu của tôi, bao giờ chúng ta mới thực sự được ngẩng mặt một cách tự hào với bạn bè năm châu?

 24. Haisg said

  Ông D.T.Quốc phát biểu khéo quá, đánh võng nước đôi…
  Thú thật tôi không tin vị đại biểu này lắm

  TH

 25. […] https://anhbasam.wordpress.com/2012/02/15/725-ong-duong-trung-quoc-tien-lang-chi-la-phan-noi-nho-cua-… […]

 26. Cảm ơn đại biểu QH Dương Trung Quốc, bài phát biểu của ông rất hay. Tôi nghĩ những ĐBQH có tâm, có tầm, có trình độ, cảm thông với dân chúng, trăn trở với đất nước như ông hiện nay hơi bị hiếm. Khóa trước có ĐB Nguyễn Minh Thuyết, rất tiếc nay ông nghỉ mất rồi!Trong bài nói của ông có câu:
  “Quan tham thì dân phải gian”,
  Nhà dột từ nóc, nước tràn xuống sân…(tôi thêm)

 27. […] 15/02/2012 lúc 17:17 […]

 28. NCTVN said

  Đúng là ông DTQ. Trả lời của ông DTQ lần này lại vẫn nước đôi, nguy hiểm, quá nhiều bất trắc cho dân.

  “Cái hệ trọng nhất của quốc gia hay chế độ là an dân chứ không chỉ là an ninh.” An dân hay dân chủ? “an dân” sẽ đưa đến mọi thủ đoạn để làm dân phải “an” hoặc chỉ an phận thủ thường thôi. Cái cần nhất là phải trả lại quyền cho dân – tức dân chủ. Vẫn nhấn mạnh vào việc tự xử chứ không phải dựa vào pháp luật. ĐBQH – nghị viên mà chỉ dám “mong muốn” thủ tướng thì còn lâu pháp luật mới được thực thi nghiêm chỉnh. Thay đổi luật nhưng không nói gì đến hành trình làm luật thì có luật cũng sẽ như không hoặc “vũ như cẫn” thôi. Nói đến dân chủ mà không nhắc gì làm sao để dân được làm chủ nhưng lại nhấn mạnh vào thề thốt, tâm linh thì thật là kỳ cục. Tại sao ko để VKSND, Cơ quan Điều tra vào cuộc rồi nếu cần thì (các đại biểu) QH giám sát? Mà lại chỉ kêu gọi QH phải vào cuộc? Lúc này mà ông lại nói “Phải trừ tiệt cả quan tham lẫn dân gian” thì tức là anh em họ Đoàn có thể sẽ “mọt gông” đó.

  Trả lời của ông DTQ thường có cái khí khái hào hùng hấp dẫn dư luận nhưng luôn lập lờ bất trắc cho dân lắm.

 29. Trương Thanh Xuân said

  NGƯỜI DÂN NGHĨ GÌ SAU KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG VỀ VỤ CƯỠNG CHẾ Ở TIÊN LÃNG, HẢI PHÒNG

  Kính gửi: – Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Đảng CSVN
  – Ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Quốc hội.
  – Ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước
  – Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ

  Tôi, Trương Thanh Xuân, trú tại 580 Núi Thành, Đà Nẵng, điện thoại: 05116254701- 0906141938. Tôi là thương binh, cán bộ nằm vùng suốt 20 năm ở Miền Nam, gia đình tôi có truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp, hy sinh xương máu trong hai cuộc kháng chiến với 04 liệt sỹ, 04 danh nhân cách mạng…

  Vừa qua, vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, Hải Phòng được các vị nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các tướng lĩnh, các Bộ, ban ngành, các nhà chuyên môn, báo chí…mổ xẻ, phân tích rất kỹ, Nghị quyết TW 4 cũng đã ra đời, Thủ tướng Chính phủ có kết luận về vụ này, vì vậy tôi nghĩ mình không cần có thêm bình luận.

  Thưa các vị lãnh đạo!
  “Tiếng súng Đoàn Văn Vươn” đã vang lên trên bầu trời Tiên Lãng, Hải Phòng, làm bị thương 06 chiến sĩ công an và bộ đội là một điều dễ hiểu. Hành động chống trả quyết liệt lực lượng cưỡng chế của gia đình anh Vươn chỉ là “giọt nước tràn ly” khi người dân không còn đủ sức chịu đựng sự bất công, ngang ngược của quan chức chính quyền địa phương. Sự kiện này khiến dư luận cả nước “sôi sục” và cả thế giới đang nhìn vào, có lẽ vì thế mà nó được Đảng và Nhà nước rất quan tâm. Đây tín hiệu đáng mừng hay đáng lo cho toàn xã hội bởi nhẽ, có hàng trăm vụ cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật trên cả nước đã, đang và sẽ xảy ra không có và sẽ có tiếng súng vang lên thì số phận người dân sẽ ra sao?
  Để các vị lãnh đạo có cái nhìn toàn cảnh về số phận người dân bị chính quyền cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật trong cả nước, tôi xin nêu cụ thể trường hợp của gia đình tôi và gia đình ông Trần Thanh Lục (nguyên là chính ủy thuộc Đoàn 559, cán bộ Tiền khởi nghĩa, 60 năm tuổi Đảng, có cha và em trai là liệt sỹ, em gái là bà mẹ VNAH). Chúng tôi hy vọng sau khi biết vụ việc này Đảng và Nhà nước có thể rút ra cho mình thêm một bài học nào chăng?
  Năm 2000, lợi dụng việc Thủ tướng Chính phủ giao đất để xây dựng tuyến đường Liên Chiểu-Thuận Phước (nay là đường Nguyễn Tất Thành), giai đoạn 1, thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên TW Đảng, bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, chủ tịch HĐND, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng lúc bấy giờ đã chỉ đạo cho UBND quận Hải Châu cưỡng chế thu hồi mảnh đất thấm đẫm mồ hôi, nước mắt và cả máu của gia đình chúng tôi để chia lô bán nền trái pháp luật hết sức tàn bạo.
  Chúng tôi là những người cộng sản chân chính, cả một đời đi theo Đảng. Trong 2 cuộc chiến tranh thì sẵn sàng hy sinh để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Trong công cuộc kiến thiết đất nước, chúng tôi sẵn sàng hiến đất đai, nhà cửa và tài sản của mình để xây dựng các công trình công cộng….. Bên cạnh đó, Điều 28 Luật đất đai 1989 cũng đã quy định rất rõ ràng: “Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quyết định giao đất nào thì có quyền thu hồi đất đó. Việc thu hồi đất để chuyển sang mục đích khác phải theo đúng quy hoạch và kế hoạch đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xét duyệt.”. Vậy mà ông Nguyễn Bá Thanh lại hùng hồn tuyên bố với chúng tôi rằng: “Tôi có quyền, Luật không quy định thế nhưng phải hiểu thế, tôi là người tham gia soạn thảo Luật, tôi hiểu điều đó”. “Xin thì cho, kiện thì về mo”.

  Mặc dù suốt 10 năm qua, bị “Đảng và Nhà nước Đà Nẵng” coi như kẻ thù, tịch thu đất, phá nhà, cuộc sống vô cùng khốn khó, nhưng chúng tôi vẫn đem cả tính mạng của mình ra đấu tranh bảo vệ pháp luật, bảo vệ uy tín của Đảng và Nhà nước Việt Nam, để rồi hậu quả là chúng tôi nhận được sự im lặng của TW Đảng và Quốc hội, còn Thủ tướng Chính phủ ra văn bản tuyên bố chấm dứt khiếu nại. Và đường quan lộ của ông “Vua Đà Nẵng” Nguyễn Bá Thanh được mở ra, ông ta leo lên đến ủy viên TW Đảng…

  Thưa các vị lãnh đạo!
  Số phận của người dân và số phận của các quan chức chính quyền địa phương sau những lần cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật là như vậy thì việc có 70% các vụ khiếu nại là về lĩnh vực đất đai, có “Tiếng súng Đoàn Văn Vươn” và còn nhiều hơn thế nữa cũng là điều hiển nhiên. Đảng và Nhà nước hãy soi xét lại mình một cách toàn diện. Phải đi sâu đí sát, phải lắng nghe để thấu hiểu nỗi lòng của người dân, phải thực sự hành động quyết liệt thì mới có hy vọng lấy lại niềm tin của họ. Mất niềm tin ở nhân dân thì liệu Đảng và Nhà nước có còn tồn tại nữa hay không?

  Với tôi, niềm tin chỉ còn khi Đảng và Nhà nước Việt Nam xử lý và “bảo” được “Đảng và Nhà nước Đà Nẵng” trả lại đất, trả lại nhà, trả lại bàn thờ các liệt sỹ cho gia đình tôi. Đảng và Nhà nước chắc chắn không muốn nghe thêm một tiếng súng lại vang lên trên bầu trời Đà Nẵng.

  Xin trân trọng ./.

  Trương Thanh Xuân

  • Những Người CS chân chính said

   Tuyệt vời !
   Đồng chí chính là Một trong số những Chiến Sĩ CS chân chính vả ngoan cường nhất của Dân Tộc này .
   Đồng chí sẽ CHIẾN THẮNG .

  • do long -ha noi said

   toi nghe chuyen o da nang rat la nhieu vu oan sai lon nguyen nhan toan la do ong vua ba thanh lam vuong lam tuong gay len rat la kinh khung ,nhung chi thay dan keu cha thay co quan chinh quyen cap nao xem xet giai quyet ca ,that la khon kho cho con dan viet nam.dan oan chi bang cach tu khang nhu anh em nha anh vuon hay sao . oi tiec thay che do uu viet xhcn cua chung ta do dang csvn lanh dao.

  • Đỗ Đức Sinh said

   Hỏi: Đảng là gì ???
   Trả lời: là ông trời con !

   Nhưng trong 3,7 triệu đảng viên hiện nay, thì có mấy ông trời con ???

   Tội nghiệp cho những đảng viên côi cút, không chức, không quyền, cả cuộc đời, chỉ biết lầm lũi góp công, góp sức cho mấy ông trời con kia thôi, bọn chúng thỏa sức phá phách và hành hạ thần dân, không những thế, chúng coi thân dân như dê, như chó, muốn hành hạ, muốn giết ai ? mang luật rừng ra xử.
   Giang sơn này, 20 năm nữa, liệu còn gì không ?

   • 1nxx said

    Bác Đỗ Đức Sinh nói đúng, 3,6 triệu đảng viên không chức không quyền cũng bị bóc lột thậm tệ. Trong đó 1,8 triệu đảng viên hưu trí thì ngắc ngoải với đồng lương bố thí, khổ tâm hơn nữa đã ít lại bị lạm phát cấu đi 1 ít nữa thành ra chả còn là bao, chó cắn áo rách.

    Có lẽ chỉ có khỏang 100000 đảng viên có chức có quyền là những người chủ nhân thực sự của đất nước này.

    20 năm nữa có lẽ ta thành Giao chỉ mất rồi.

  • ConchauLietsy said

   Tôi hỏi ông: Trước kia đát nhà ông giá thị trường đươc mấy cây vàng? Sau đền bù giải toả ông được bao tiền ? Được mấy miếng đất đền bù, hiện tại trị giá mấy tỷ? Thôi thì đừng kéo lùi lịch sử nữa! Bắt bà con ĐN khổ như xưa nữa! Lịch sử Đà Nẵng sang trang khác rồi. Rất biết ơn những Liệt sỹ, Người có công với nước trong gia đình ông! Nhưng trên toàn quốc còn bao gia đình còn hơn gia đình ông (kể về công lao) còn nghèo khổ hơn nhiều! Còn cứ mãi giương ra cái bằng Liệt sỹ để đòi ĐN trả thêm tiền thì hèn lắm (Chắc các vong linh nơi suối vàng cũng chẳng xui khiến vậy) Cứ sống chân thật, thanh thản đi, chịu khó làm ăn đi! Trời đất,thánh thần, Liệt tổ liệt tông sẽ phù hộ!

   • Đông Hoàng said

    conchaulietsy chắc là conchaunguyenbathanh chứ gì? Ai lại nói cùn thế? Dù lịch sử có sang trang thật thì cũng phải có nguyên tắc đạo lý rõ ràng chứa cái SangTrang ấy lại giống TL với tiếng súng ĐVV thì khốn đấy…

   • chipheo@ said

    Tôi quá thất vọng về bác.Nói thế mà bác không ngượng ngùng,xấu hổ.Các không nghe thấy khắp nơi nông dân đang phẫn nộ một cách dữ dội: hôm nay cưỡng bức đền bù “một”,chỉ hôm sau bán “trao tay” thu được gấp hàng trăm lần. Chênh lệch đó vào “túi” ai. Không ăn cướp thì còn là gì.Ăn cướp một cách trắng trợn.Lại lấy quyền của “quan” để ăn cướp thì còn dã man ,khốn nạn nào bằng. Tôi hy vọng rằng bác không cùng một lũ với bọn ăn cướp ngày này???

   • Cựu chiến binh said

    Trước tiên tôi xin cảm thông và chia xẻ nỗi oan ức của gia đình bác Trương Thanh Xuân.
    Con cháu liệt sỹ à, cha ông đã hy sinh để cho cậu phát ngôn như vậy sao? Nếu không có những gia đình nằm vùng làm cơ sở thì còn rất nhiều người trở thành con cháu liệt sỹ lắm. Hơn nữa người ta hy sinh để mong đất nước mình có cuộc sống tốt đẹp hơn, công bằng hơn…Chứ không phải để một nhóm người cơ hội lên nắm quyền cướp bóc, hà hiếp người dân mình. Riêng tôi không biết ông Nguyễn Bá Thanh là ai, nhưng từ sau 4/1975 có rất nhiều người cơ hội. Cụ thể một người tôi biết đó là TT Nguyễn Tấn Dũng (thời cùng nhau chiến đấu trong tiểu đoàn 207 trước năm 1975) khi tình cờ đọc thấy bản khai lý lịch của TT, người bạn tôi, ông bảy Cao đã thốt lên:
    Thật là hài hước vì sự tô vẽ lý lịch của mình từ học vấn lớp 6 (thời đó vừa đánh giặc vừa phải chạy giặc khi bị càn thì lấy thời gian đâu mà học đến tiến sĩ?) cho đến tinh thần chiến đấu, không bao giờ dám đi mũi đầu (vì trong thời gian này chiến sĩ hy sinh rất nhiều, lần lượt ra đi nếu ở tuyến trước) xin bằng được chân y tá ở tuyến sau để đi học lớp y tá cấp tốc (chủ yếu biết băng bó và chích thuốc). Tôi là bảy Cao, cựu chiến binh của tiểu đoàn 207 Rạch Giá. Nếu muốn biết rõ Ba Dũng là ai, hãy hỏi trực tiếp những chiến sĩ đã chiến đấu tại 207 trước năm 1975 thời gian mà anh Năm làm chính trị viên trưởng và anh Ba Hiệp làm tiểu đoàn trưởng. ba Dũng là một người rất cơ hội, sau 1975-1978 y luồn lách từ anh y tá lên chính trị viên trưởng tiểu đoàn rồi sau đó thì lên như diều gặp bão. Nếu muốn biết tải sản cướp được của dân như thế nào cứ về Rạch Giá mà hỏi.

    • Tội Nghiệp Dân Mình said

     Khi cái cơ chế Dốt + Gian + Độc tài ngự trị, thì tràn ngập những trò hề, THẰNG ĂN CẮP XỬ THẰNG ĂN TRỘM?

   • Dân Đà Nẵng said

    Không bị thu hồi đất và không biết Luật Đất đai chỉ biết Luật giang hồ nên conchauLietsy mới ăn kiểu giang hồ xã hội đen. Luật quy định rất rõ “người sử dụng đất được hưởng các lợi ích do công trình công cộng về bảo vệ, cải tạo đất mang lại”. Như vậy, sau khi làm đường (công trình công cộng), các hộ dân có nhà lòi ra mặt đường đương nhiên họ được hưởng lợi ích từ việc mở đường. Việc xây dựng các công trình công cộng là trách nhiệm của Nhà nước, Lợi ích của việc mở đường toàn xã hội hưởng chung, người dân phải có trách nhiệm đóng thuế sử dụng đất của đất mặt đường đó là điều không ai có thể phủ nhận. Lẽ ra Đảng và Nhà nước Đà Nẵng phải mừng cho họ, đằng này quan chức chính quyền địa phương lại nhảy bổ vào cướp đi hoặc đòi “ăn chia” thì công lý, đạo lý ở đâu? Đất đai là của Nhà nước Việt Nam giao cho dân quản lý sử dụng lâu dài, chỉ thu hồi để sử dụng vào làm công trình công cộng, an ninh, quốc phòng chứ có phải đất gì của ông “Vua Đà Nẵng” đâu mà ông ấy muốn cho ai thì cho, muốn làm gì thì làm. Tôi hỏi thật, Bá Thanh đã cho ông bao nhiêu lô đất để ông ăn nói sặc mùi Bá Thanh đến vậy. Nguyễn Bá Thanh có bị thu hồi đất không, mà sao ông ta được bố trí những khu đất vàng tại các dự án nhiều đến thế? Nguyễn Đăng Hùng, chỉ là chủ tịch UBND quận Hải Châu mà đã có tới hơn 60 lô đất tái định cư….,đánh bạc xuyên quốc gia? Còn nhiều quan chức nữ tôi chưa muốn nêu tên ra ở đâyÔng hãy trả lời đi. Tôi được biết, ông Trương Thanh Xuân chính là người đã từng bảo vệ và phục vụ Ông Tùng, cha của Bá Thanh. Đất của gia đình ông Lục thì được bố trí cho gia đình ông Lê Chưa, trưởng ban quản lý dự án Liên Chiểu-Thuận Phước, gia đình ông Chưa không bị thu hồi đất, đã có đất đai, nhà của bao la. Khốn nạn là ở chỗ đó.

   • Danh Dự said

    ConchauLietsy hãy đọc đi, báo lề phải đó:
    (congluan.vn/Item/VN/Dieutra/2011/7/57B9C92D7CA33651/; congluan.vn/Item/VN/Dieutra/2011/8/FECF387767BE8E1D/ ).

 30. TLHP, Vinashin, cùng tên Ba, mà là Bá, là Bố tướng ! said

  tin hot đây nè : chánh án TAND tối cao, giao cho TAND HP xử vụ Vinashin , 1 vụ đã diễn ra trong một số năm, của quả đấm thép …rỉ …, có liên quan trực tiếp đến ông ĐBQH quê tít miền Nam, nhưng ứng cử ở TLHP…mời các ban dự đoán và bình luận cho vui…
  đúng là, ở cái xứ ta, VN nó là thế…!

 31. nguyên nhân sâu xa là có cái LỢI gì trong đónên mới hè nhau như vậy để ăn cướp ! lũ bất nhân

 32. kiểm điểm..tự phê bình...nghiêm túc vào nghe...!!! said

  xin trình A3S và các bạn, đây là đoạn nói vể những ông bà thầm phán, những ngưởi lam việc bên cái cân Công lý :
  “Đánh giá về những người cầm cân nảy mực trong vụ xử thu hồi đất của gia đình ông Vươn, người đứng đầu Tòa án TP Hải Phòng cho rằng, cán bộ của mình cũng đã cố gắng hết sức. Song, do văn bản pháp luật đất đai chồng chéo nên một số cán bộ trong phiên xử “nhận thức đơn giản hết thời hạn giao đất thì sẽ phải thu hồi”.

  Liên quan đến vụ xét xử của ông Đoàn Văn Vươn và Vũ Văn Luân, bà Mai cho biết, đã nhận được bản kiểm điểm của 2 thẩm phán là Ngô Văn Anh và Cao Thành Ngọc. “Họ thừa nhận thiếu sót về mặt nghiệp vụ và mới nhận khuyết điểm chứ chưa nhận bất kỳ hình thức kỷ luật nào…”, bà Mai nói.”
  chắc lại kiểm điểm…nghiêm túc kiểm điểm…hehe…!!!

  • 1nxx said

   Tòa án TP HP là đồng thủ phạm trong vụ cướp của giết người của TP HP, phải truy tố những kẻ vi phạm pháp luật trong tòa án và ủy ban chứ kiểm điểm là làm sao?

   Nếu hôm đó anh em anh Vươn không nhanh chân trốn thóat thì chúng đã bắn chết anh em anh Vươn và gia đình rồi và chính quyền hòan thành xuất sắc nhiệm vụ thu hồi đất rồi.

   Rõ ràng đây là 1 vụ án cướp của giết người có tổ chức của TP HP, huyện Tiên lãng và xã Vinh quang.

   Tại sao đại biểu Dương Trung Quốc không nhìn thấy vấn đề?

 33. VẦN AI

  Sao mấy ngày rày chỉ đất đai
  Tiếng mìn Vươn Quý đâu chỉ đất
  Mà là hệ thống Đảng đã sai
  Sai từ luận thuyết đến hình hài
  Cứ đem cương lĩnh soi từ gốc
  Sẽ thấy hình hài hệ thống sai
  Dù rằng hiến pháp đang sửa chữa
  Mà theo đường lối Đảng quyết sai
  Sẽ là đại họa cho dân tộc
  Tiếng mìn Vươn Quý mong Đảng tỉnh
  Đã ngủ lâu rồi dậy sửa sai
  Đừng vì quá khứ mà mù quáng
  Đưa dân tôc Việt đến bi ai.

 34. Thích Tuệ Khánh (Kansas-USA) said

  Tiên Sinh quả là Một Bậc Ái Quốc và Thông tuệ !
  Diễm phúc thay cho Tổ Quốc và Nhân Dân VN , vì đã được Tiên Sinh tận tụy Phụng sự .

 35. tảng băng chìm - như núi băng Nam cực said

  sự bất cập của luật đất đai ( 3 lần sửa, và tồn tại cả rưng trên 400 các văn bản dưới luật chồng chéo, mù mờ, hiểu thế nào cũng được..) – và tảng băng chìm “tương tự núi băng ở Nam cực ” có phải là đây :
  …”Nông dân bị thu hồi đất giá rẻ với vài trăm nghìn một mét vuông, sau đó thành đất đô thị giá gấp hàng chục lần. Tiền thuế nhà nước thu không được bao nhiêu, trong khi chênh lệch địa tô vào doanh nghiệp. Nhưng doanh nghiệp cũng không hưởng cả mà họ chia lại cho những người có quyền lực. Đây là nguồn gốc đẻ ra tham nhũng. Nông dân bị xâm hại quyền lợi cũng tạo ra những mâu thuẫn, bất ổn trong xã hội” – Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn.
  Những ông quan chức đang ngồi ghế, cố tình không hiểu điều này chăng / vì nhận “lại quả” nhiểu quá rồi nên “ngọng” và câm như “hến” ?, có ông lại còn lên tiếng “dậy bảo” dân VN đừng mong “sở hữu nhà” vì lấy “gương Âu Mỹ” ra soi!…Nghe xong, muốn tăng xông, các ông nghĩ “miệng quan có gang có thép” – nhưng người dân thì nghĩ : ” M…quan – trôn trẻ” !

 36. […] phần nổi nhỏ của tảng băng chìm” Posted on 14/02/2012 by bahaidao Posted by Basamnews  on 15/02/2012 “Những phát biểu đầu tiên của tôi (với hai tờ báo Tiền Phong […]

 37. […] nhỏ của tảng băng chìm” Posted on Tháng Hai 14, 2012 by bahaidao Posted by Basamnews  on 15/02/2012 “Những phát biểu đầu tiên của tôi (với hai tờ báo Tiền Phong […]

 38. cafe Nhan ngõ Bảo Khánh HN said

  bác Dương trung với nước ơi ( xin lội, để phân biệt với TQ tưc là Tẩu khựa ), hồi ni bác ít ra cafe Nhân bên trong ngõ Bảo Khánh, bữa nào bác ra nhâm nhi cafe, cho anh em tui ngồi quanh, làm 1 tiểu seminar “nhiểu chuyện” bác nghe, vì có bác thi bọn “cá chìm” nó mơi không dám dở trò …
  Mong bác cũng đừng buồn khi đọc thấy có com nói là bác có tài uốn lượn….giữa 2 làn …gì gì đó nghe…cất được tiếng nói như bác thời buổi 2 cai còng số 8 này, là quý hóa lắm rồi!

 39. QUOCTUAN said

  Từ xưa đến nay, chúng tôi đặc biệt kính trọng GS . Những ý kiến của GS rất thiết thực,rất sâu sắc vì nước,vì dân .Nhưng ý kiến của GS để ” Hải Phòng tự xử “,thì tôi , xin GS thứ lỗi ,e rằng không ổn. Chẳng cần họ mổ bụng như Võ S ĩ Đạo bên Nhật Bản,chỉ cần mong họ kiểm điểm nghiêm túc hoặc từ chức đã khó hơn lên trời rồi.
  Người dân lao động chúng tôi rất cần sự lên tiếng của những trí thức chân chính và nổi tiếng như GS , vì sự nghiệp phát triển của đất nước và dân tộc VN. Mỗi lời nói của các GS bằng hàng ngàn, hàng vạn ý kiến thỉnh cầu của lũ dân đen thấp cổ bé họng,mà vụ Cống Rộc (Tiên Lãng) là minh chứng điển hình,sinh động nhất ở trên đất nước VN này .

  • 1nxx said

   QUOCTUAN đã nói :

   “Mỗi lời nói của các GS bằng hàng ngàn, hàng vạn ý kiến thỉnh cầu của lũ dân đen thấp cổ bé họng,mà vụ Cống Rộc (Tiên Lãng) là minh chứng điển hình,sinh động nhất ở trên đất nước VN này .”

   Hòan tòan đồng ý với nhận định của bác QUOCTUAN.

   Mong bác Quốc nghĩ đến đám dân đen khốn khổ khốn nạn như chúng cháu mà phát biểu nhiều hơn nữa, mạnh dạn hơn nữa, ở cả 2 lề phải và trái. Chúng cháu đội ơn bác.

 40. Ni-cô-Lai Nhai-Quai-Dép said

  Tôi cho rằng cái vụ án ấy trách nhiệm đầu tiên là của Quốc hội. Bởi vì Quốc hội là người xây dựng luật và giám sát việc thực thi luật.(Sử gia ĐBQH Dương Trung Quốc)
  ——————–
  Nhưng làm thế nào để ‘Giám Sát’ khi những người ‘Lợi dụng Luật’ cũng chính là những Đại Biểu Quốc Hội?
  Luật đất đai cho phép cưỡng chế để thu hồi đất đai vì mục đích công cộng, vì an ninh quốc phòng… “Còn chúng ta thu hồi đất để cho người khác thuê, thu hồi đất cho các doanh nghiệp kinh doanh sinh lợi trên đấy, tạo nên sự bất công trong xã hội. Ví dụ trả cho dân thì 200 nghìn một mét, ngày hôm trước hôm sau thu lại cho doanh nghiệp thì bán 20 triệu một mét.” thì sao? (Basàm 711. LS Trần Đình Triển: “Không thể xem ông Đoàn Văn Vươn là chống người thi hành công vụ”)

  Nhìn lại vụ việc Tiên Lãng:
  – ngày 16/9/2009, Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hải Phòng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050 Quyết định 1448 /QĐ-TTg: … Ngoài năm 2025, nghiên cứu xây dựng sân bay mới cấp vùng tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, quy mô khoảng 2.100 ha (7.000 m x 3.000 m)
  .
  – Và ngày 28 tháng 04 năm 2011, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 640/QĐ-TTg năm 2011 về phê duyệt Quy hoạch vị trí Cảng hàng không quốc tế Hải Phòng: Điều 1. Phê duyệt Quy hoạch vị trí Cảng hàng không quốc tế Hải Phòng với các nội dung như sau:
  1. Vị trí: Thuộc địa bàn 4 xã Vinh Quang, Tiên Hưng, Đông Hưng, Tây Hưng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.
  2. Cấp sân bay dân dụng: Cấp 4F (Theo phân cấp của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO).
  3. Quy mô: Diện tích đất khoảng 4.500 ha.

  – Theo đó, UBND TP Hải Phòng và Cục Hàng không – Bộ GTVT thống nhất đề xuất vị trí xây dựng sân bay quốc tế Hải Phòng tại khu vực giáp biển thuộc địa bàn các xã Vinh Quang, Tiên Hưng, Đông Hưng và Tây Hưng của huyện Tiên Lãng. Theo tính toán sơ bộ, thành phố – sân bay tương lai có chiều dài 8,5 – 9 km, rộng 6-7 km, tổng diện tích khoảng 5.900 ha, trong đó đất trong đê 2.600 ha, đất ngoài đê 3.300 ha.(3)

  Dể thấy từ quyết định đầu của Ttg đến Qđ của UBND thành phố cho dự án sân bay Hải Phòng đã chênh lệch 3800 hecta.
  – Không lẽ Thủ tướng đã ký một dự án xây dựng công trình cấp quốc gia như vậy mà chỉ phỏng chừng, không căn cứ vào một cái bản đồ chi tiết 1/5000 theo luật định sao? Nếu có tại sao không đăng công báo cho ‘dân biết dân bàn dân làm dân kiểm tra’?
  – Nếu tp ‘quy hoạch lụi’ thêm 3800 hécta, tức 38.000.000 mét vuông đất nông nghiệp với giá bồi hoàn 200 nghìn đồng/mét vuông, rồi phân lô bán nền với giá đất thành phố sân bay 20 triệu đồng/mét vuông như Ls TĐT đã biết như trên, thì lợi nhuận này rơi vào túi ai?
  – Với những hộ sử dụng đất không được cấp sổ đỏ, không được bồi hoàn, không được hỗ trợ di dời Tái Định Cư… như hộ anh Vươn, thì họ làm gì ăn, dắt díu nhau đi đâu?

  Ui, cả nước đều đoán được câu trả lời từ quý vị ĐBQH kiêm Thủ tướng, CT, phó CT UBND… Vừa ăn chuối vừa thổi kèn, tài thật.

  • hoang vo phuoc said

   Nghị gật à?Hài hước !

   • dân oan said

    kỳ này vắng mặt thằng hoàng vô phước đâm ra mất dzui! Sao không thấy hắn bày chiến lược liên hoành hợp tung quái quỷ gì đó cho ba dê hè?

  • McKeno said

   Ai cũng thấy được cái số phận của đại gia đình họ Đoàn nói riêng và nhân dân các xã Vinh Quang, Tiên Hưng, Đông Hưng và Tây Hưng của huyện Tiên Lãng nói chung sau quyết định 640/QĐ-TTg nó sẽ hẫm hiu héo hắt như thế nào.
   Tại sao QH không giám sát xem cái quyết định đó của thủ tướng nó có ‘khả thi’ hay không? Look:

   Quyết định xây một cái Thánh phố – Sân bay tại Tiên Lãng.theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO):
   Điều 1. Phê duyệt Quy hoạch vị trí Cảng hàng không quốc tế Hải Phòng với các nội dung như sau:
   1. Vị trí: Thuộc địa bàn 4 xã Vinh Quang, Tiên Hưng, Đông Hưng, Tây Hưng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.
   2. Cấp sân bay dân dụng: Cấp 4F (Theo phân cấp của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO).
   3. Quy mô: Diện tích đất khoảng 4.500 ha.
   4. Vai trò chức năng trong mạng cảng hàng không, sân bay dân dụng toàn quốc: Là Cảng hàng không quốc tế và dự bị cho Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
   5. Phân khu chức năng: Bao gồm hệ thống đường cất, hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay, nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, khu điều hành khai thác, khu quản lý hoạt động bay, khu phụ trợ, khu công nghiệp hàng không… và thành phố sân bay.

   – Mà cái Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) đó nó có Luật cấm bay qua thành phố:
   4. PROHIBITIONS AND RESTRICTIONS ON FLIGHTS
   4.1 Exceeding the speed of sound or flying at supersonic speeds is prohibited:
   a) at FL 340 and below;
   b) within the whole airspace between 2200 – 0600 LMT.
   4.2 Flights within P areas are prohibited (ENR 5.1.1).
   4.3 Prohibition of conducting fligths within D areas (ENR 5.1.3) during the areas activity times specified in accordance with regulations of Annex 15 to the Convention on International Civil Aviation published in AUP or UUP as well as by NOTAM.
   4.4 Prohibition or restriction of flights within R areas (ENR 5.1.2):
   a) over urban areas:
   – whose number of inhabitants is from 25000 to 50000 at a height smaller than 500 m AGL for helicopters and piston aeroplanes and at a height smaller than 1000 m AGL for aeroplanes equipped with other engines;
   – whose number of inhabitants is from 50000 to 100000 – at a height smaller than 1000 m AGL;
   – whose number of inhabitants is higher than 100000 – at a height smaller than 1500 m AGL;…

   Việt Nam gia nhập tổ chức ICAO của Liên Hiệp Quốc từ năm 1995. Vì ICAO nó có luật cấm bay ngang thành phố nên chính phủ ta mới quyết định xây dựng phi trường Long Thành để thay Tân Sơn Nhất, và phi trường Tiên Lãng để thay phi trường Cát Bi nằm trong thành phố Hải Phòng.
   Nay ta đã dời sân bay Quốc tế Hải Phòng về Tiên Lãng, rồi lại xây thêm cái ‘thành phố – sân bay’ cho ICAO nó cấm nữa… thì xây làm chi cho nó tốn tiền?

   Trên bản đồ Google maps, người ta thấy trời cho huyện Kiến Phúc của Hải Phòng một cái đập chắn sóng tự nhiên là Đồ Sơn. Tại sao chính phủ không cho xây một cái sân bay trên cái bãi bồi dọc theo cửa sông Văn Úc của Kiến Phúc làm một cái đập chắn sóng cho vịnh Kiến Phúc? Không phải bồi hoàn đất nông nghiệp cho dân, mà vừa có một cái sân bay quốc tế và một cái cảng biển cho Hải Phòng?

   Hỏi chơi cho vui vậy thôi, chớ ai cũng biết đéo liếm láp được đất quy hoạch thì đek có thằng chó nào thèm làm… Mặc kệ nó đi.

   • 1nxx said

    Thủ tướng đã quyết tâm làm đường sắt cao tốc và bauxite thì còn cái gì thủ tướng không dám làm?

    Sân bay? Chuyện nhỏ. Trước hết lên kế họach để cướp đất đã, sau đó bán đất với giá cắt cổ. Cuối cùng hủy dự án làm sân bay (?) như khu hành chính Ba vì. Khối kẻ tham phá sản, sống chết mặc bay tiền thầy bỏ túi.

   • 1nxx said

    Bác Mckeno là profi nên tính tóan không chạy đi đâu được, cảm ơn bác đã cho tôi mở mắt, nếu cho những người có lương tri và có kiến thức kinh tế như bác Mckeno phụ trách phần kinh tế VN thì dân ta sẽ giầu nước ta sẽ mạnh.

    Nhưng trí, phú, địa, hào đã được đảng xếp hạng rõ ràng từ xưa rồi nên hiện nay VN ta vẫn là dân nghèo nước yếu.

    Về NBC tôi trộm nghĩ chúng ta hãy để cho NBC yên, nếu chúng ta làm quá thì NBC phán “VN chưa cần luật biểu tình, trí thức VN cần đảng lãnh đạo vĩnh viễn” thì bỏ mẹ. NBC sẽ nhẩy vào chiến hào của đảng để tránh bị chúng ta ném đá.

    Đại họa, chí nguy, hối hận không kịp.

   • McKeno said

    Xin đính chính: Trong góp ý này McTui đã viết nhầm huyện Kiến Thụy là Kiến Phúc. Xin bà con đọc lại thành Kiến Thụy.
    Chân thành xin lỗi.

  • 1nxx said

   Ni-cô-Lai Nhai-Quai-Dép đã nói :
   “- Nếu tp ‘quy hoạch lụi’ thêm 3800 hécta, tức 38.000.000 mét vuông đất nông nghiệp với giá bồi hoàn 200 nghìn đồng/mét vuông, rồi phân lô bán nền với giá đất thành phố sân bay 20 triệu đồng/mét vuông như Ls TĐT đã biết như trên, thì lợi nhuận này rơi vào túi ai?”

   Nếu không có lợi thì thủ tướng đã không ký, 50:50 tôi đóan vậy.

   • McKeno said

    + Một quan là sáu trăm đồng
    Chắt chiu tháng tháng cho chồng đi… bia ôm?

    Một đô là 20.000 vnđ. 20 triệu đồng là 1000 đô/m2. 38 triệu mét vuông là 38 tỷ đô.

    – Chưa xây cái sân bay Tiên Lãng tốn 7 tỷ đô, mà quan bất động sản ngồi không bỏ túi 38 tỷ đô tiền tươi ngon ơ. Không biết tiền lại quả quan trên là bao nhiêu phần chăm, nhể?

    ++ Năm 2007, sân bay Cát Bi tiếp nhận, phục vụ gần 186 nghìn lượt khách.
    Năm 2008 với gần 300 nghìn lượt, trong năm nay đạt 350 nghìn lượt. (http://vemaybaygiare.vn/ve/cat-bi-se-thanh-cang-hang-khong-quoc-te.html).
    Sân bay Tiên Lãng thay thế Cát Bi nên dự đoán năm 2030 tiếp nhận gần… 400.000 lượt khách (nội địa. Vì thành phố sân bay Tiên Lãng phạm luật ICAO nên không được đón chuyến bay quốc tế).
    Mỗi vé khứ hồi nội địa cho mỗi khách đến/đi Tiên Lãng bình quân là 2 triệu vnđ, tức 100 đô.

    – Vị chi thu nhập của sân bay Tiên Lãng năm 2030 vào khoảng 40 triệu đô, chưa trừ tiền xăng dầu máy bay hay hao mòn vỏ ruột do đinh tặc… (Sân bay: Xây mới và tiếp tục lỗ)

    +++ Tp Hải Phòng quy hoạch thành phố sân bay Tiên Lãng dài 9 km = 9000m; Bãi bồi Vinh Quang hàng năm lấn ra biển hơn 100 mét.; Vị chi mỗi năm đất Tiên Lãng có thêm 900.000 m2 bãi bồi. Dự đoán đến năm 2030, Tiên Lãng sẽ có thêm 10 triệu mét vuông ao đầm.
    Theo cách nuôi trồng thủy sản của anh Vươn, mỗi vụ có thể thu hoạch ít nhất 1 ký/m2 ao đầm. Giá mỗi ký tôm cá bình quân khoảng 80-100 ngàn, tức khoảng 4-5 usd/kilo.

    – Kết luận: Ngồi chơi xơi nước đến năm 2030, dân Tiên Lãng cũng kiếm được 40-50 triêu đô mà cóc cần xây sân bay.
    Đó là chưa kể thu nhập từ 33.000.000 mét vuông đất bãi bồi ngoài đê đang được thủ tướng quy hoạch làm thành phố-sân bay.

    (Mời bác 1nxx và quý độc giả Ba Sàm dùng bổ đề toán học của giáo sư NBC tính lại xem có đúng không?)

   • 1nxx said

    McKeno đã nói :
    “Ngồi chơi xơi nước đến năm 2030, dân Tiên Lãng cũng kiếm được 40-50 triêu đô mà cóc cần xây sân bay.”

    Quan tham, cường hào, ác bá chỉ cần lợi 1000 USD cho bản thân mà hại 10 triệu USD cho đất nước thì chúng quyết tâm làm cho kỳ được. Đầy ví là mục đích cuối cùng của chúng, dân có chết đói và nước còn hay mất chúng chả cần bận tâm.

    Không vẽ xây sân bay thì làm sao kiếm chác?

 41. Tay Súng Tay Cày thời Internet said

  Chẳng biết ngài Dương Trung Quốc thực sự là người thế nào mà phát biểu theo kiểu luồn lách hai lề cùng lúc như con rắn ở trên RFA vào ngày 25/08/2011 như thế này này:

  “Nhiều người đã bị lấy đất đai. Tuy nhiên, nếu có quyền tư hữu ngay bây giờ thì rõ ràng là cách hợp thức hóa một thực tiễn là mang lại lợi ích cho một nhóm người. Tôi nghĩ đây là một điều nên nghiên cứu thật kỹ, không nên vội vã nhưng không được chậm trễ. Tư hữu là mục tiêu nhưng phải có lộ trình. Đó là lộ trình điều chỉnh lại lợi ích, quan hệ xã hội để làm sao lợi ích thuộc về đa số chứ không phải thiểu số”.
  Tại sao tôi nói Ông Quốc luồn lách? Vì 2 lý do sau:
  1/ Hầu hết đất đai bị lấy đã bị các nhóm lợi ích phân lô và bán tới khách hàng là nhà đầu tư cá nhân. Hiện nay các lô đất này đã sang tay nhau vài đời chủ rồi, bố ai mà đòi lại được. Còn các nhóm lợi ích cá mập đã biến hầu hết đất thành tiền mặt và cao chạy xa bay rồi ông ạ.

  2/ Lộ trình mà Ông Quốc nói tới cũng là “hư lộ trình” vì thời hạn giao đất sẽ hết hạn vào 2013, tức là ngay năm sau!!! Còn quái quỹ thời gian nào cho việc “nghiên cứu thật kỹ, không nên vội vã nhưng không được chậm trễ” như ông đề cập tới đâu!
  Suy cho cùng tôi nghĩ phát biểu của Ông Quốc là phát biểu câu giờ thật dài để cho các bọn nhóm lợi ích tiếp tục cướp đất của người dân mà thôi.

  Lẽ ra trong cuộc họp của Thủ Tướng về vụ Tiên Lãng vừa rồi thì chỉ cần kết luận một câu cốt lõi như thế này là đủ: “Phải sửa xong luật đất đai, trong đó công nhận quyền sở hữu đất đai của cá nhân trước 30/06/2012 để trình quốc hội thông qua”. Đấy mới là điều quan trọng nhất chứ không phải là nhữg kết luận bùng nhùng chung chung. Nhưng cho tới giờ này chưa thấy tăm hơi gì về hạn chót cho việc sửa luật đất đai cả, có lẽ vì các quan và các nhóm vẫn tiếc cơ hội được tiếp tục cướp đất mà thôi.

  Có lẽ Ông Quốc không nghiên cứu luật đất đai, không khảo sát thực tiễn nên ông Quốc tưởng tượng ra rằng lộ trình lấy lại quyền sở hữu tư nhân là khó khăn, to tát lắm. Thực ra, với thực tiễn như bây giờ giải pháp cũng khá đơn giản 3 bước như sau:
  1/ Đối với các mảnh đất đai đã được các hộ cá thể sử dụng từ 1992 trở về trước thì chỉ việc làm thủ tục đăng ký để được công nhận quyền sở hữu đất đai. Nếu ban hành ngay điều luật này trong 2012 thì sẽ chấm dứt ngay việc tiếp tục cướp đất của các quan chức và nhóm lợi ích.
  2/ Đối với các mảnh đất đang bị tranh chấp sẽ để cho tòa án giải quyết từng trường hợp. Trong trường hợp, nhà nước sai phạm và đất đã bị bán nhiều đời chủ thì nhà nước phải bồi thường ngay.
  3/ Tiến hành truy thu đối với sai phạm của quan chức và các nhóm lợi ích để bổ sung vào quỹ bồi thường cho người dân bị cưỡng chế phạm pháp. Nên nhớ tài sản của các nhóm lợi ích và các quan chức có được từ ăn cướp đất đai là vô vùng lớn. Nếu dám làm thì có dư tiền để đền bù cho dân mà ko phải in thêm tiền để gây thêm lạm phát.

  Giải pháp thực tiễn thì luôn luôn có, nhưng có lẽ cái khó nhất là ko tìm đâu ra cán bộ đủ uy liêm để mà thực thi được thôi.

  Sau đây là link trên RFA về phát biểu của Ngài Quốc:

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/land-prop-consti-amend-qc-08252011170535.html?utm_source=twitterfeed&utm_medium=twitter

  • ToiVua said

   Trong hoàn cảnh toàn nghị gật thì biết trăn trở như ông Dương Trung Quốc là quá tốt rôi. Ông ta đưa vấn đề ra để mổ xẻ rồi sẽ có các chuyên gia tham gia làm luật chứ.

  • 1nxx said

   Tôi trộm nghĩ bác Quốc hay cứ cho thêm 20 đbqh nữa đi cũng không thể thay đổi được điều phi lý căn bản nhất của luật đất đai : “sở hữu tòan dân” vì đây là gia tài của đảng. Không nên trông chờ gì nhiều vào QH vì sẽ bị thất vọng lớn.

 42. dân cày said

  ******có những cuộc khởi nghĩa của nông dân bị đè nén mà đứng lên chống lại chế độ như cuộc khởi nghĩa Phan bá Vành Thái bình dưới triều Minh Mạng Thì tiếng súng “Đoàn văn Vươn” là cuộc “khởi nghĩa đẹp” của người nông dân trong một xã hội đẹp có nhiều tiềm năng nhưng trong nó còn ẩn chứa những điều bất cập hạn chế . .”Vụ tiên lãng”giúp cho các nhà lãnh đạo tâm huyết thấy việc cần làm ..giúp cho người dân làm chủ và biết tìm nơi,tìm hiểu pháp luật ,biết tìm người tư vấn về pháp luật ,thực thi pháp luật để chăm lo đời sống của mình và đóng góp xây dựng đất nước như họ mong muốn ,giúp cho các trí thức chân chính đông đảo dư luận trong mọi tầng lớp đem
  hiểu biết của mình cùng những người nông dân (việt nam thì đa số là nông dân và xuất thân từ nông dân ..)xây dựng một cuộc sống tốt đẹp _sức mạnh là sự đoàn kết của nhân dân …
  .”Vụ việc “Đoàn văn vươn ” giúp để nhìn thấy những gĩ trong bụng con ngựa “thành TROA’

 43. Hưu trí said

  Lâu rồi, mình ngại ra đường…thậm chí rất ngại tiếp xúc với các ” công bộc” ( trừ khi phải bắt buộc) nguyên nhân thì mọi người chắc …đều biết.

  Hôm qua, đi nhận gói hàng do anh bạn gửi (theo nhiều người trong 1 công-ten- nơ) từ nước ngoài về, nhóm người gửi 100% là viên chức công tác tại nước ngoài, mình nghĩ chắc cũng “ngon” nên hồ hởi lắm. Ai dè, tiền ko à, vào cổng, ra cổng, chuyển dịch vị trí đặt công ten nơ, bốc vác lên xuống, hải quan…vv, tất cả đều phải tiền ( nhưng ko hóa đơn gì đâu ) mọi người phải góp nhiều tiền lắm, mình ko rõ cách chủ công ten nơ ” quan hệ” như thế nào, nghe nói nếu ko tiền thì còn … lằng nhằng mới lấy được, .Khâu cuối cùng là gọi tắc xi đi về, chú em lái tắc xi chắc phóng nhanh nên ” móm”, làm luật 500.000 “cua ron” cho 3 đ/c đứng đường.

  Xem bài của Bác DTQ, mình thấy ngoài đất đai, trong tất cả các lĩnh vực của đời sống XH, hệ thống ” công bộc” tha hóa đến tồi tệ, nhà nước chết, dân đen chết, chỉ còn nhúm công chức “tồn tại” theo đồng lương còm cỏi và…lũ quan lại ” có chức có quyền” sống béo tốt.

  Cái gì cũng có quy luật của nó, nếu các “anh cả đỏ” không sớm nhìn nhận, giải quyết vấn đề thì mình tin chắc rằng, quả bom Đoàn văn Vươn sẽ sớm bùng nổ trong cả nước. Không rõ đây là điều “lành hay dữ”.

 44. Nhan said

  Đề nghị Đảng nhà nước nên cho học tập và nhân rộng Lễ hội “Minh thệ” của làng Hoà Liễu, Kiến Thuỵ, ngày xuân… trên phạm vi toàn quốc

  • Minh. said

   Thôi đi cho ! Bao năm nay “họ” học tập biết bao Nghị quyết , “hoc và làm theo tấm gương..” này, gương nọ… nhưng vẫn cứ “giầu lên bất chính”, vẫn cứ tha hồ cướp đất của Dân (mà “chẳng kỷ luật đ/c nào”.) thì Thề chỉ cho vui hội , rồi lại “Hè” nhau đi trộm cướp tinh vi hơn , “tưng bừng” hơn !(?) – “Thề”, nói suông , thì ai cũng “hăng hái , tích cực” tuôn ra vạn lời thề được ngay – nhưng làm “Ích nước lợi Dân”…Có mấy ai ???

 45. Nhan said

  Rất cảm ơn Các Bác Lê Đức Anh Nguyễn Minh Thuyết – Dương Trung Quốc – Ba Sàm và các nhà báo … Hầu hết các quan từ cấp xã trở lên đầu cơ kiếm lợi từ đất rất nhiều và rất trắng trợn.

 46. Vũ Văn Qúy said

  Cảm ơn bác Quốc, vợ con tui thường gọi ông Dương Trung Quốc, là bác râu cước.

  Đại Biểu Quốc Hội của ta, từ trứơc đến nay, những người đại biểu thật sự vì dân, như bác Dương Trung Quốc thì có lẽ đếm trên đầu ngón tay, thử điểm mặt xem !
  – Những khóa QH trước, ở phía Bắc, có ông Nguyễn Ngọc Ngọan (hay là Ngạn gì đó) và khóa vừa rồi có ông Nguyễn Minh Thuyết, ở Thanh Hóa, có ông Lê Văn Cuông, ở Nam Bộ có GS Nguyễn Ngọc Trân.
  – Khóa XIII này, chắc chỉ còn mỗi một mìh bác Quốc mà thui ?

  Tôi đồng ý với nhà sử học Dương Trung Quốc, vụ Tiên Lãng, chỉ là phần rất nhỏ của tảng băng chìm rất to .. .

  Suốt từ những năm 1990 của thế kỷ trước, cho đến ngày hôm nnay, người Nam Bộ nói riêng, và người dân cả nước nói chung, ở khắp mọi vùng quê, từ Bắc cho chí Nam, hàng ngày, những người bị cướp trắng như gia đình Đoàn Văn Vươn, vẫn cứ ùn ùn, lũ lượt, cơm đùm, cơm nắm, kéo đến các cơ quan Trung Ương, ở Sài Gòn và HN, để gửi đơn tố cáo chính quyền sở tại, cố tình vi phạm pháp luật, cướp. . . cữơng đọat tài sản hợp pháp của người Dân. Nhưng đã có ai được giải quyết đúng luật không ? chắc chắn là chưa ! bởi kim chỉ nam của các cuộc cưỡng chế thắng lợi là; Quân Đội + Công An = nạn nhân bị bắt.
  Ở Sài Gòn, những năm 1992, điểm tiếp dân của QH, ở đầu đừơng 30/4 (nay là Lê Duẩn) nơi này, bà con Nam Bộ và các tỉnh Miền Trung, ngày, đêm chầu chực hết năm này, qua tháng kia, để gặp công bộc của mình, ngay từ 1985, đã có nhiều người đã đội đơn đến đây, nhưng không bao giờ được gặp công bộc của mình, trước ngày Tổng Thống Hoa Kỳ, Bill Clinton vào Sài Gòn, CATP đã ra quân hốt sạch những người này, đưa về một nơi kín đáo, rồi sàng lọc, dânTỉnh nào thì CA tỉnh đó phải đến cưỡng chế đưa về.

  Vụ án Đoàn VănVươn, đã mở ra một sự thật, phơi bày ra giữa thiên thanh bạch nhật, một tội ác man rợ, mà không thể che đậy nổi, giống như bàn tay, không thể che được mặt trời ! sự thật phũ phàng này, nó đã hành hạ, hàng trịệu triệu con người vô tội, biết bao nhiêu con người đã phải đau đớn, ôm trọn nỗi oan ức này mang đi về chín suối, bao nhiêu gia đình tan nát, vợ chồng lìa nhau, con cái phải mồ côi cha mẹ, hoặc cha mẹ phải chia lìa con cái. bối cảnh xã hội trong cuốn tiểu thuyết bữa tiệc máu, có lẽ cũng chẳng là gì với vụ án Đoàn Văn Vươn thời này, trong cái thời mà, ông trọn Lú, cứ tưng tửng, ầm ĩ, múa tay vung chân .. trí tuệ . .. tài năng .. .được nhân dân đồng tinh. . . trời ơi, một con người, tâm trí bình thường, có ai đồng tình cho kẻ khác hành hạ mình, đến man rợ vậy không ??? chắc chắn cả tỷ câu trả lời là: KHÔNG ! KHÔNG BAO GIỜ !

  • dân oan said

   Bạn ngây thơ và thật thà đến tội nghiệp, bạn Quý ơi! Tay Trân là tổ sư nịnh thần (hỏi anh em Việt Kiều cựu trào thì biết ngay!), tay Quốc là vua lẽo lự, lá mặt lá trái, nếu không đã không còn ngồi đó nhu ông Thuyết,ông Cuông.
   Cũng tuồng mặt dạn mày dày
   Cũng phường bán thịt cũng tay buôn người (Kiều)

   • lê mai said

    Tay nguyễn ngọc trân trước đây là việt kiều pháp, chuyên nịnh bợ luồn lách kiểu hoàng hữu phước, làm ban việt kiều trung ương, bị anh em Việt kiều khinh ghét thm tệ. Hết đường làm quan mới xin gh nghị gt dưỡng già. Ngồi yên vị rồi, đăng đàn mị dân, vớt vát chút tên tuổi trước khi về vườn. Một thứ ngụy trí thức cực kỳ …

    • Minhhoang said

     Bọn này đúng là yêu ở nước ngòai nhưng lại thiết tha việc đảng, đại diện là có hơn 900 tên để nghe “nguyên” chủ tịch nước, ông Nguyễn Minh Triết thuyết cho một bài về “tham nhũng tại VN” và tung tuyệt chiêu chém gió “phân hóa nội bộ Mẽo” khi nói chuyện với tông tông Ô-bá-mà.

     Sau cùng thì phải chung bài đồng ca “Như có boác mềnh”.

     • 1nxx said

      Tôi cực ghét bọn này, tôi chỉ mong sao chính quyền sở tại đuổi chúng về VN xây dựng XHCN như Trần Trường thôi. 1 bọn lợi dụng táng tận lương tâm.

 47. bagan3 said

  -TRÍCH:”Việc xác định quyền sở hữu tuyệt đối của “toàn dân” (HƯ QUYỀN), quyền sử dụng (THỰC QUYỀN gần như sở hữu) nhưng vấn đề mấu chốt là lại giao quyền đại diện sở hữu (định đoạt) cho bộ máy hành pháp (từ cấp xã trở lên…) biến nó thành một ĐẶC QUYỀN…”(Dương Trung Quốc)

  *Quyền sở hữu tuyệt đối : gọi là hư quyền hở ông DTQ?
  Đây chính là quyền thiết thân của con người :nó là thực quyền trên Hiến Pháp và phải được nhà nước và các cơ quan công quyền tôn trọng và bảo vệ…
  *NHƯNG “vấn đề mấu chốt là lại giao quyền đại diện sở hữu” …
  -Sao lại giao quyền?
  -Ai cho phép đại diện?
  *CÓ PHẢI là CƠ CHẾ (của chế độ cộng sản – mang danh xã hội chủ nghĩa)?

  *TỪ ĐÓ DẪN ĐẾN Hệ lụy và Hậu quả mà các phản hồi khác đã nêu ra như :
  -1/PHẢN HỒI: thực tế là: Hơn 80 năm qua, Đảng ta đã xác lập, củng cố và ngày càng nâng cao vai trò lãnh đạo, sức mạnh và uy tín của mình chính là bằng công an, quân đội nhà tù, bằng sự cướp bóc làm giàu bẩn thỉu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, đảng viên một cách có hệ thống chặt chẽ và vững chắc-( Người Cộng Sản)-
  -2/PHẢN HỒI:Nguyên nhân sâu xa của vụ cướp bóc có vũ trang rất vô nhân đạo này của bọn cường hào Tiên lãng và lũ câu kết với chúng chính là cái DỰ ÁN SÂN BAY! -(Lão Hưng) –

 48. chipheo@ said

  “Nhưng nó sẽ mang lại sự lạc quan nếu từ vụ việc này mà tất cả chúng ta tỉnh ra, nghiêm túc xem xét lại như một bài học, dám nhận những cái sai để sửa, dám điều chỉnh những cái chưa đúng để làm cho đúng (nhất là về hệ thống pháp luật) và giải toả được nhiều trường hợp oan ức tương tự như ông Vươn (mà tôi tin là không ít).” Điều này có thể xảy ra. Các vị có thể phải làm nhưng không “vì NƯỚC vì DÂN” như ông Dương Trung Quốc mà vì các lẽ khác:
  1) Không lo thì khi đổ xuống dù có muốn bỏ của chạy lấy người cũng không kịp như Libi,Ai cập,..
  2) Các vị cũng “đã no kểnh bụng” rồi và rồi ngẩm nghĩ như ông Chu Dung Cơ, chết đi có mang được cái gì theo đâu,ngoài nhwngxlowif nguyền rủa,..
  Thực tế là vậy đấy dù là thực tế đắng cay và phủ phàng

 49. Moitrungky said

  Dung bo may chinh quyen lưc lương vu trang hung hâu cung cho nghiep vu cho viêc thu hoi vai chuc mâu đât cua gia đinh nông dân nôi tiêng quai đê lân biên ma co chi đao trưc tiêp cua ct huyên, gđ ca tinh qua la ô nhuc cho chinh quyên luôn ra ra “vi dân, do dân“

 50. Tôi cũng đồng ý với những nhận xét của ông DTQ: về căn bản những ý kiến kết luận của Thủ tướng là xác đáng và tạo được một khởi động tích cực cho việc từng bước xử lý vụ việc một cách nghiêm minh.

  Những kết luận ấy đã khẳng định cái sai thuộc về một số cấp chính quyền có liên quan ở thành phố Hải Phòng ; chỉ đạo việc xem xét các sai phạm của ông Vươn có lý có tình; chấn chỉnh những vấn đề liên quan đến việc thực thi luật đất đai…

  Tuy nhiên, những kết luận của Thủ tướng vẫn chỉ nhằm giải quyết dứt điểm Vụ Cống Rộc mà vụ việc xảy ra ở Tiên Lãng theo tôi chỉ là phần nổi rất nhỏ của một tảng băng chìm rất to của rất nhiều những vụ việc tương tự liên quan đến việc thực thi Luật đất đai ở các địa phương trên toàn quốc chỉ vì nó không vuơng mùi thuốc súng làm chúng ta giật mình. Và tôi cũng hy vọng rằng việc thi hành kết luận của Thủ tướng khi đã có sự giám sát của nhân dân (trong đó có vai trò của các cơ quan truyền thông) thì chắc mọi việc sẽ phải nghiêm chỉnh hơn.
  Đây chính là lúc mà các cơ quan quyền lực của đất nước phải thể hiện vị trí, vai trò và trách nhiệm của mình trước nhân dân, trước đất nước, phải có những hành động cụ thể để giải quyết cơ bản những bất công trong cuộc sống, những bất cập trong chính sách, pháp luật đến cả bộ máy làm việc để đem lai niềm tin cho người dân và đặc biệt là bảo vệ lợi ích hợp phápcủa dân, thể hiệ đúng bản chất của chế độ, của Nhà nơcs của dân, do dân, vì dân.

 51. cslykhai said

  cai kho la lam the nao de vua lua duoc nong dande ho on dang on chinh phu ma van cuop duoc dat de lam giau

 52. Đây là lời của Nguyễn Phú Trọng ” Hơn 80 năm qua, Đảng ta đã xác lập, củng cố và ngày càng nâng cao vai trò lãnh đạo, sức mạnh và uy tín của mình chính là bằng bản lĩnh, nghị lực, trí tuệ, lý luận tiên phong; bằng đường lối đúng đắn mang lại lợi ích thiết thân cho nhân dân, cho dân tộc; bằng sự hy sinh quên mình, phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, đảng viên; bằng một tổ chức đoàn kết chặt chẽ, vững chắc,”.
  Nhưng thực tế là: Hơn 80 năm qua, Đảng ta đã xác lập, củng cố và ngày càng nâng cao vai trò lãnh đạo, sức mạnh và uy tín của mình chính là bằng công an, quân đội nhà tù, bằng sự cướp bóc làm giàu bẩn thỉu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, đảng viên một cách có hệ thống chặt chẽ và vững chắc,

  • Khách said

   Theo ông Lê Văn Cương, giống như quy luật xã hội, sự tha hóa của đảng cầm quyền, dù là cộng sản, tư sản hay dân tộc là phổ biến (và đã được tiên đoán). Sự tha hóa của ĐCS không phải là một ngoại lệ.
   Nhưng chống lại sự tha hóa, chắc chắn không đơn giản và không dễ. Điều này, thể hiện ở ngay nghị quyết các kỳ ĐH Đảng:

   * ĐH 6 (1986): Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật…, đã nhìn rõ bệnh tật trong Đảng. Và không ai có quyền tự ban cho mình những đặc quyền, đặc lợi.
   * 10 năm sau (1996), ĐH VIII: Nạn tham nhũng đang là một nguy cơ trực tiếp đe dọa đến sự sống còn của hệ thống chính trị.
   * 5 năm sau (2001), ĐH IX: Nạn tham nhũng kéo dài trong bộ máy hệ thống chính trị, trong nhiều tổ chức kinh tế, là một nguy cơ lớn đe dọa sự sống còn của chế độ ta.
   * 5 năm sau nữa (2006), ĐH X: Thoái hóa, biến chất về chính trị, tư tưởng, về đạo đức, lối sống, tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, sách nhiễu dân trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên diễn ra nghiêm trọng, kéo dài chưa được ngăn chặn, đẩy lùi…,. Đó là một nguy cơ lớn liên quan đến sự sống còn của Đảng, của chế độ.
   * 5 năm tiếp theo (2011), ĐH XI: Quan liêu, tham nhũng, lãng phí vẫn còn nghiêm trọng, với những biểu hiện tinh vi, phức tạp, chưa được ngăn chặn, đẩy lùi, gây bức xúc xã hội… , làm giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, đe dọa sự ổn định, phát triển của đất nước.
   * Cuối tháng 12/2011, tại Hội nghị TW 4: Lần đầu tiên, Tổng BT nhận định tư duy nhiệm kỳ, lợi ích nhóm đang làm Đảng ta suy yếu, làm lòng tin của dân với Đảng giảm sút, và cần chỉnh đốn Đảng vì sự tồn vong của chế độ.

   Từ đặc quyền, đặc lợi, đến tham nhũng, nạn tham nhũng kéo dài, và hiện nay là tham nhũng và lợi ích nhóm, rõ ràng “con đường” tha hóa trong Đảng chưa bao giờ bị chặn đứng, dừng lại, mà theo như Tướng Lê Văn Cương, ngày càng phát triển tinh vi…
   Nguồn: http://hieuminh.org/2012/02/10/nhung-ky-luc-va-su-tha-hoa/#more-14843

   Còn đây là lúc mới phát triển thô:
   + Lý Thụy Bán Đứng Phan Bội Châu Cho Thực Dân Pháp Trên Đất Trung Hoa Năm 1925.
   Nguồn: http://motgoctroi.com/StLichsu/HCMbdPBC.htm

   + Trần Văn Giàu và cái chết của nhà cách mạng Tạ Thu Thâu
   Nguồn: http://www.boxitvietnam.net/2011/01/15/d%E1%BB%8Dc-h%E1%BB%93i-ky-tr%E1%BA%A7n-van-giau-i/
   + hay những người có uy tín hàng đầu như Phan Văn Hùm, Trần Văn Thạch, Phan Văn Chánh, Trần Văn Sĩ, Phan Văn Hoa? Hay những người khác như Lê Văn Vững, Bùi Quang Chiêu, Hồ Văn Ngà, Trần Quang Vinh, bác sĩ Hồ Vĩnh Ký và vợ là là bác sĩ Nguyễn Thị Sương, Dương Văn Giáo, Huỳnh Văn Phương, Lê Kim Tỵ

   • Cựu chiến binh said

    Sàm quá ông ơi.
    Anh em họ Đoàn nhà tôi hơn lúc nào hết, muốn quét sạch cả chế độ này đi nhưng đừng đem cái sàm: Lý Thụy bán đứng Phan Bội Châu lên đây. Please!

    • Nhóm Sĩ Quan Không Quân QĐNDVN said

     Này Đồng chí “khách” kính yêu !
     Đã đến lúc cần phải làm ngay cái việc này rồi nhé : Nhanh chóng Thu xếp toàn bộ cái Tài sản khổng lồ ( cả “nổi” lẫn “chìm” và “lênh đênh” nữa nhé ), mà ông cùng đồng bọn của mình đã tích cực Vơ vét từ trước đến này cùa Tổ Quốc và Đồng Bào VN, trước khi cái Trận Cuồng Phong Thế Kỷ của Toàn Quân – Toàn Dân VN chính thức kéo đến !
     Đối với các ông , Dân Chúng và Quân Đội chúng tôi mãi mãi chỉ lả những “Thằng Bờm” cơ mà (!)

     • Nông Dân Tiên Lãng said

      QĐNDVN muôn năm ! Xin hãy trả thù cho chúng tôi .

 53. Hoa Tuylip said

  Sự vô nhân đạo của bè lũ quan tham nảy nòi chính từ cái nhà nước […] thối nát đi ngược lịch sử này mà ra. Ngày nay đã đến lúc cần một cuộc cách mạng, vấn đề là do ai làm nếu để đến lúc người dân phải vùng lên thì không có lực lượng công an, quân đội, nhà tù nào có thể ngăn nổi.

 54. Theo tôi đại biểu Quốc Hội Dương Trung Quốc nói rất đúng vì nếu ông Vươn không nổ súng như chúng tôi thì còn rất nhiều và rất nhiều vụ oan ức như gia đình tôi . chính quyền xã Phước Thái cấu kết với UBND huyện Long thành có sự đỡ đầu của nhóm tham quan đã lấy đất tôi và bà con đồng hương 10ha trong đó tôi có 1ha 2 chia cho cán bộ đảng viên người từ 2 đến 5 lô (tôi có chứng từ danh sách ) rồi xây nhà làm chợ nay hơn 20 năm còn bỏ hoang hóa vậy mà gọi là đô thi5 thì cả nước nông dân bị mất về tay cán bộ đảng viên biết bao nhiêu kể hết . Cưởng chế cũng công An , du kích , xã hội đen xe ủi roi điện bắt con tôi mới 12 tuổi xiềng tại UBND xã Phước Thái phá nhà đốt bàn thờ Chúa và tổ tiên rồi đổ cho chủ trương của Đảng . Vợ tôi từ ấy bị tim gia đình 10 nhân khẩu có 84 mvuo6ng làm sao để nông dân sống . Tôi đề nghị kiểm tra toàn bộ đất đai để người dân còn đường sống . Nếu không hậu quả sẽ không lường được
  Nguyễn Tấn Ich ( machanvi)

  • Mongun said

   Nếu không sống được bác hãy làm một quả “bình ga” đem đến nhà chủ tịch xã mà cưa đôi với nó!

 55. Lộc Nguyễn said

  Nhan dan Tien Lang muon duoc bao ve tot hay doi hoi thanh lap mot chinh quyen do dan chung tu ung cu va bau cu nhu o lang O Kham ben Trung Hoa.

 56. Lão Hưng said

  Vụ Tiên lãng sẽ không ra sao cả nếu ĐỖ TRUNG THOẠI,ĐỖ HỮU CA,LÊ VĂN HIỀN còn tại chức.
  Có ý kiến nói cái chính quyền Tiên lãng không tư lợi,dân không hài lòng.

  Nguyên nhân sâu xa của vụ cướp bóc có vũ trang rất vô nhân đạo này của bọn cường hao0f Tiên lãng và lũ câu kết với chúng chính là cái DỰ ÁN SÂN BAY!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: