BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

703. Kiến nghị của Đại tá công an Nguyễn Đăng Quang và LS Trần Vũ Hải gửi Bộ trưởng Công an

Posted by adminbasam trên 08/02/2012

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

*****

Hà Nội, ngày 08 tháng 02 năm 2012

 

KIẾN NGHỊ CỦA CÔNG DÂN

 

ĐỀ NGHỊ BỘ CÔNG AN CHỈ ĐẠO CƠ QUAN ĐIỀU TRA THUỘC BỘ CÔNG AN XEM XÉT ĐIỀU TRA TRỰC TIẾP VỤ ÁN GIẾT NGƯỜI, CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ, HỦY HOẠI TÀI SẢN CÔNG DÂN TẠI XÃ VINH QUANG, HUYỆN TIÊN LÃNG, THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Kính gửi: Ông Trần Đại Quang – Bộ trưởng Bộ Công an

 

Chúng tôi là các công dân: Nguyễn Đăng Quang – Đại tá, cán bộ Bộ Công an đã nghỉ hưu, địa chỉ: Số 7, tổ 1 phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, điện thoại: 0903209626, và Trần Vũ Hải, hành nghề luật sư, tại 81 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội,  xin gửi Ông lời chúc mừng đầu xuân. Căn cứ Điều 53 Hiến Pháp, chúng tôi có kiến nghị với Bộ Công an như sau:

Theo thông tin trên báo chí đầu năm 2012, Cơ quan Điều tra Công an Hải Phòng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 bị can: Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ về tội giết người (vì lý do công vụ của nạn nhân) và chống người thi hành công vụ, khởi tố bị can về tội chống người thi hành công vụ đối với Nguyễn Thị Hiền (vợ bị can Quý), Nguyễn Thị Thương (vợ bị can Vươn) và cho tại ngoại.

Theo như chúng tôi được biết, đã có nhiều luật sư tình nguyện bào chữa miễn phí cho các bị can trên, đã làm xong thủ tục cấp giấy chứng nhận bào chữa luật sư từ đầu tháng 02/2012. Đến nay Cơ quan Điều tra Công an Hải Phòng mới cấp giấy chứng nhận cho các luật sư để bào chữa đối với Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị Thương, nhưng chưa cấp giấy chứng nhận để bào chữa cho các bị can bị tạm giam.

Các bị can bị tạm giam, bị khởi tố theo tội danh có mức hình phạt cao nhất là tử hình, theo Điều 57 khoản 2 Bộ luật Tố tụng Hình sự (BLTTHS), Cơ quan Điều tra phải yêu cầu Đoàn Luật sư phân công Văn phòng Luật sư cử người bào chữa trong trường hợp những bị can này không mời luật sư. Như vậy, lẽ ra phải có luật sư bào chữa cho bị can ngay khi Cơ quan Điều tra Công an Hải Phòng khởi tố các bị can này. Đến nay đã quá một tháng kể từ khi các bị can bị bắt, chưa có luật sư nào thực hiện nhiệm vụ bào chữa cho các bị can này là vi phạm nghiêm trọng BLTTHS, vi phạm quyền được trợ giúp pháp lý của công dân đã được quy định tại Điều 132 Hiến pháp. Việc vi phạm này thuộc trách nhiệm của Cơ quan Điều tra  Công an Hải Phòng.

Mặt khác vụ án hủy hoại tài sản (nhà 2 tầng của Đoàn Văn Quý trên khu đầm chưa có quyết định cưỡng chế) chưa được Cơ quan Điều tra Công an Hải Phòng khởi tố, mặc dù việc hủy hoại tài sản đã rõ. Ông Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an Hải Phòng, nhiều lần phát biểu trên Đài truyền hình Hải Phòng về vụ việc này, chưa điều tra đã khẳng định do dân xung quanh đạp đổ phá đổ nhà, phá hay không phá không thành vấn đề … Như vậy, Ông Đỗ Hữu Ca đã cố ý không coi trọng điều tra vụ án này, thể hiện tinh thần không khách quan vô tư, thiếu trách nhiệm, không có các biện pháp để bảo vệ hiện trường một vụ án được coi là đặc biệt nghiêm trọng (chưa từng có trong hàng chục năm gần đây tại Việt Nam).

Ông Đỗ Hữu Ca với cương vị là Giám đốc Công an Hải Phòng thì chúng tôi cho rằng những vụ việc nêu trên sẽ không được điều tra một cách đúng đắn, khách quan theo quy định của BLTTHS, vì ông Đỗ Hữu Ca trực tiếp chỉ huy Công an Hải Phòng trong sự kiện ngày 05/01/2012 tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng là một trong những người có trách nhiệm liên đới trong vụ việc ngày 05/01/2012.

Vì vậy, chúng tôi đề nghị Ông Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Cơ quan Điều tra thuộc Bộ Công an áp dụng quy định tại Điều 110  khoản 4 BLTTHS: “… Cơ quan điều tra cấp Trung ương điều tra những vụ án hình sự về những tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan điều tra  cấp tỉnh nhưng xét thấy cần trực tiếp điều tra”.

Chúng tôi tin tưởng rằng Ông Bộ trưởng sẽ quan tâm đến kiến nghị này của công dân, sẽ có những biện pháp cần thiết và thích hợp để giảm bức xúc đang dâng cao trong dư luận và dân chúng, để nhân dân giữ niềm tin vào các Cơ quan pháp luật của Trung ương.

Trân Trọng!

Những người kiến nghị ký tên

Nguyễn Đăng Quang                                        Trần Vũ Hải

(Đã ký)                                                              (Đã ký)

Ba Sàm bổ sung, hồi 18h: Rất nhiều phản hồi thú vị, chỉ xin trích dưới đây ý kiến của độc giả Bùi Việt Hà:

“Tôi hoàn toàn đồng ý với bản Kiến nghị này.

Không những vậy, không thể để TP HP tự kiểm điểm, tự đánh giá đúng/sai của toàn cảnh vụ án này được.

Thứ nhất, toàn bộ diễn biến của sự kiện từ đầu đến cuối của việc này chắc chắn đều do Thành Ủy HP, do ông Bí thư HP trực tiếp chỉ đạo. Do vậy để đánh giá phân tích đúng/ sai cần một cấp quản lý cao hơn là Các Bộ ở Trung Ương và Ban Bí thư, Bộ CT trực tiếp đánh giá. Không thể để HP tự biên tự diễn một mình được.

Thứ hai, qua buổi họp báo hôm qua, tất cả đã thấy rõ sự lấp liếm, dối trá, không trung thực nhìn nhận các sai sót của mình, thành ủy HP vẫn ngoan cố che chắn tội lỗi thực sự của mình, chỉ nhận một số khuyết điểm nhỏ là chỉ đạo cưỡng chế, chỉ có vài nhân sự trực tiếp ở TL bị kỷ luật, mà mới chỉ ở mức tạm đình chỉ chức vụ, (mà vẫn còn xưng đồng chí, đồng chí) trong khi sai phạm đã rõ như ban ngày.

Tất cả người dân và báo chí đã chỉ ra việc Thành Ủy HP đã cố tình bỏ qua rất nhiều chi tiết quan trọng, rất nhiều sai phạm, phạm luật rành rành của ngay CA HP, tòa án HP và các cấp lãnh đạo huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang. Điều đó chứng tỏ sự không thành khẩn trong việc kiểm điểm cá nhân của ông bí thư và toàn bộ Thành ủy HP, của toàn ban lãnh đạo HP.

Do vậy tất cả chúng tôi thiết tha đề nghị Trung Ương phải can thiệp trực tiếp, phải lập tức đình chỉ ngay chức vụ của toàn bộ lãnh đạo HP, thành ủy HP và Tiên lãng, lập đoàn thanh tra cấp nhà nước, khởi tố các vụ án có liên quan, đồng thời cho các anh Vươn, Quí được tại ngoại để có cơ hội trình bày, giải trình các chứng cứ cần thiết cho vụ án. Đây là thời cơ tốt nhất để Trung Ương Đảng thực hiện đúng theo tinh thần Nghị quyết 4 vừa ban hành chưa ráo mực.”

264 bình luận trước “703. Kiến nghị của Đại tá công an Nguyễn Đăng Quang và LS Trần Vũ Hải gửi Bộ trưởng Công an”

 1. […] […]

 2. DAU MAU said

  Thủ tướng xử lý vụ TL xoa dịu ND thế thôi không nghiêm , như thế thì quá dung túng cho lãnh đạo HP , như vạy lộ rõ luật pháp VN quá tệ , bao che lẫn nhau

  Đây là món quà TRỜI CHO THỦ TƯỚNG NGUYEN TẤN DŨNG, mà tiếc rằng Thủ TướNg o biết khai thác triệt để. Đại Tướng LÊ Đ Anh cho trái banh đá Penalty 11m
  Mà không để ý.
  Có lẽ định mệnh đã an bài.

  • Nếu ông mà có bản lĩnh thì đã không bắt bỏ tù Cù Huy Hà Vũ, đã không đàn áp những người phát biểu trái ý mình, đã không để các tập đoàn nhà nước lộng hành, đã không khăng khăng làm bô xít,…. Chúng đa đã quá ngây thơ chờ đợi.

 3. DAU MAU said

  HOAN HÔ BÁC ĐẠI TÁ ĐĂNG QUANG và LUẬT SƯ TR V HẢI

 4. DAU MAU said

  – GÓP Ý VỚI CHÍNH PHỦ VN Về Vụ : TIÊN LÃNG – Cách chức tịch thu tài sản Chủ tịch và Phó CHỦ Tịch UBND huyện TIÊN LÃNG,Trưởng Công An HUYEN TIÊN LÃNG, để bồi thường Tài sản thiệt mất của G/đình Ông Vươn . cứ làm sai lại thuyên chuyển công tác (có khi lại được chỗ tốt hơn) thì ai sợ? Phải kỉ luật, cách chức, truy tố (nếu cần thiết).Con cái trong gia đình mà phạm tội thì cha mẹ cũng phải chịu trách nhiệm “ Mũi Đụng Thì Lái Phải chịu Đòn”
  Cách chức Bí Thư Thành Phố Hải phòng, Chủ tịch UBND Hải Phòng,DAI TÁ CONG AN NGUYEN CA HAI pHONG : Để ĐƯỢC LÒNG DÂN.
  “ Nếu không có Nhân dân ,liệu ta làm gì được”
  Hồ Chí Minh

  Đây là lời Đề nghị Mộc mạc nhưng chân thành của một người Việt xa Tổ Quốc ,hằng Tâm hằng Sản luôn hướng về Quê Hương DÂN TỘC.
  Trân Trọng Kính Chào THỦ TƯỚNG NGUYỄN TÂN DŨNG

  ĐẦU MÂU CƯ SỶ
  HOUSTON TX 9/2/2012

 5. khách said

  thủ tướng xử lý vụ TL xoa dịu ND thế thôi không nghiêm , như thế thì quá dung túng cho lãnh đạo HP , như vạy lộ rõ luật pháp VN quá tệ , bao che lẫn nhau

 6. thế nhân said

  tự hào người VN, hãy vì con cháu VN mà hãy hành động với động cơ trong sáng, để lương tâm không bị cắn rứt khi đến ngày mà chúng ta là những người cùng tuổi với nhau.

 7. dinh thang said

  Đề nghị phong tăng Đoàn Văn Vươn danh hiệu Anh hùng thời kỳ đồ đểu

 8. […] Đại tá công an Nguyễn Đăng Quang và LS Trần Vũ Hải gửi Bộ trưởng Công an https://anhbasam.wordpress.com/2012/02/08/703-kien-nghi-cua-dai-ta-cong-an-nguyen-dang-quang-va-ls-tr… * Luật sư nổi tiếng và phân tích rất mới về tội danh Đoàn Văn Vươn […]

 9. nhatbao said

  Bọ Vinh và các chiến hữu ơi,
  Hãy rút về căn cứ an toàn, giữ gìn sức khỏe mà nghĩ cách oánh tiếp! Ngồi đấy chờ đến tết Congo cũng không thấy ai bị bắt đâu. Trên TV Hải Phòng, đại Ca lỡ mồm khoe chính mình đã ra lệnh “đào xới cả nền nhà” và “san bằng cái pháo đài” của chúng (anh em nhà Vươn), bây giờ chính đại Ca kí lệnh khởi tố, chẳng nhẽ bắt giam chính mình. Cùng lắm đại Ca sẽ cho bắt mấy thằng lái xe xúc! Vả lại, bắt cán bộ của chính quyền chẳng nhẽ mặc nhiên thừa nhận chính quyền hủy hoại tài sản của dân? Khó! Tốt nhất chỉ lấy bằng chứng mấy thằng dân phá nhà dân để rửa mặt cho chính quyền!
  Còn sau này, nếu ra tòa, cái tòa vốn đã cấu kết với các quan huyện, chánh tổng lừa dân, tòa ấy sẽ xử làm sao ta?
  Kinh nghiệm từ vụ án Trần Tín Kiệt Đại học Quy Nhơn cho phép dự đoán: không có đồng chí nào bị bắt. Vụ án tham nhũng dự án, công trình, chiếm đoạt tiền từ xương máu của giảng viên, sinh viên… bị báo chí phanh phui hàng trăm bài suốt mấy năm nay, áp lực hàng vạn sinh viên, hàng trăm giảng viên bao vây lãnh đạo Trường lẫn Bộ, buộc CA tỉnh phải ra quyết định khởi tố ba lần, ra tòa hai lần, rốt cuộc bây giờ vẫn chưa có đồng chí nào bị bắt. Các đồng chí vẫn ung ung tại ngoại làm chuột để nuôi mèo!
  Trò kinh điển: khởi tố nóng để làm lạnh dư luận.
  Mời xem trên: http://nhatbaoblogger.blogspot.com

 10. […] tá công an Nguyễn Đăng Quang và LS Trần Vũ Hải gửi Bộ trưởng Công an Posted by Basamnews on 08/02/2012 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh […]

 11. Phan Công said

  Nghe ra “mọi công dân bình đẳng trước pháp luậtt” mà các “Công Bộc” hay nói với Dân chỉ là câu cửa miệng thôi! Đúng như Tướng Cương đã nói “Việt nam là “đất nước khó phất triển”.

 12. Khách said

  Các cán bộ lãnh đạo bị xử nghiêm thì ông Vươn cũng sẽ bị xử nặng.
  Vậy gia đình ông Vươn muốn thế nào?

  • Có áp bức có tranh đấu said

   Đúng ra phải theo định lý nghịch, như toán học.
   Có áp bức có tranh đấu

   Gia Tài Của Mẹ – Trịnh Công Sơn ca

   • Hai Viên said

    Vấn đề không phải là gia đình ông Vươn muốn thế nào, vì có muốn cũng không được.
    Nhưng nếu hỏi gia đình ông Vươn là : “Thả ông Vươn ra, nhưng ông Vươn và gia đình không được kiện cáo đòi bồi thường, chịu nhận lỗi là đã lỡ nóng nảy manh động” thì bạn nghĩ gia đình ông Vươn đồng ý không ?

 13. Thanh said

  Gửi bản Bảo Ngọc và bạn Khách, các bạn đã có ý kiên như sau và tôi xin có đôi lời nói lại
  Bảo Ngọc đã nói
  08/02/2012 lúc 10:07

  Có những người như đại tá Đăng Quang(dù đã nghỉ hưu) trong chính quyền, như luật sư Trần Vũ Hải trong giới tư pháp, người dân mới còn chút niềm tin!
  Mong Bộ trưởng Trần Đại Quang không làm phụ lòng mong mỏi của người dân!
  —————————————————————————–
  khách đã nói
  08/02/2012 lúc 16:58

  Bạn Thanh!
  Trong cuộc sống phải có niềm tin. Có thể cá nhân bạn không tin vào một điều gì đó, nhưng với tôi thì khác – tôi tin – Đó là quyền tự do của mỗi người. Tôi nghĩ khi bạn đang đọc và nhiệt tình phản biện trên trang Ba sàm tức là bạn đang kiếm tìm niềm tin cho chính mình. Bởi vậy tôi khuyên bạn nên tôn trọng người khác cũng như tôn trọng cộng đồng, dù là cộng đồng mạng. Khi tất cả cộng đồng chúng ta đều có ý chí đi tìm niềm tin thì sẽ tạo nên sức mạnh, để làm được điều đó điều đơn giản đầu tiên ta phải làm là không nên để trang anh Ba sàm vẩn đục. thân!
  ——————————————————————————————-
  Bảo Ngọc đã nói
  09/02/2012 lúc 07:33

  Cám ơn Khách đã nói hộ dùm tôi một cách rất rõ ràng!
  —————————————————————-

  Ko ai đi tìm niềm tin đâu bạn, người ta chỉ đi tìm sự thật mà thôi.
  Niềm tin thì phải có cơ sở đó bạn, mà cơ sở của niềm tin thì lại là sự thật.
  Niềm tin mà ko có cơ sở là niềm tin mù quáng đó bạn

  Có lẽ bạn nên sửa lại là mọi người đều có quan điểm riêng. Tôi nghĩ đây cũng có lẽ là ý của bạn nhưng từ của bạn là niềm tin.
  Tuy nhiên quan điểm đó hợp lý hay chưa (tôi ko dùng chữ đúng sai) thì phải tìm hiểu cái cơ sở xây dựng nên quan điểm đó.

  Và đấy chính là mục đích của trang Basam đó bạn, cung cấp sự thật, hoặc là con đường đi đến sự thật. Tuy nhiên chính bản thân tôi có nhiều lúc chưa đồng quan điểm với ban biên tập basam nhưng tôi đồng ý với basam về mục đích cũng như phương pháp.

  Tôi cũng đâu có làm gì vẩn đục trang Basam đâu bạn. Tôi tôn trọng các còm sỹ đó chớ.

  Còm Bao Ngoc cho thấy bạn còn niềm tin vào chính quyền (dù là ít thôi như bạn thừa nhận) và tôi bàn về vấn đề đó.
  Tin ông Hải , ông Quang thì tôi ko có ý kiến gì nhưng tin vào chính quyền này thì nói thật, ko chỉ riêng tôi mà tôi nghĩ có lẽ hầu hết các còm sỹ trên basam ko tin.
  Nếu tin chế độ này thì việc gì người ta đặt ra mục đích xây thay đổi thể chế để đi tới dân chủ, bản thân Đảng cộng sản cũng ra rả là phải mở rộng dân chủ đó thôi. Nhưng mấy ông đấy nói nhưng có làm đâu, bản thân trong nội bộ Đảng còn chưa có dân chủ thì nói gì tới dân chúng.
  Đảng tự nhận mình là lãnh đạo đất nước mà một trong những nguyên tắc cơ bản để lãnh đạo đất nước là phải công khai minh bạch.
  Nếu bạn hay đọc báo sẽ thấy rõ rất nhiều kỷ luật dành cho đảng viên lại ko đc công bố công khai. Rồi vấn đề công khai tài sản cán bộ quan chức, người thân. Nhiều nhiều và rất nhiều cái nữa.

  Mà độc tài thì làm sao đi tới dân chủ đc bạn (cái này tự ông cựu ủy viên Bộ chính trị, cựu trưởng ban tổ chức trung ương Nguyễn Văn An đã nói huỵch toẹt ra rồi đó, hiện nay là chế độ vua tập thể đó bạn)

  Nói độc tài, vua tập thể mà lại tự tìm đc tới dân chủ không khác gì nói một người tự nâng đc con người mình lên khỏi mặt đất mà ko dùng máy móc thiết bị.

  • Bảo Ngọc said

   Cám ơn bạn Thanh đã dành thời gian để bàn luận vấn đề về niềm tin.
   Lẽ ra, tôi không viết còm này, sợ mất thời gian của anh BS, BTV và người đọc, vì tôi tin rằng nên dành thời gian và space để những còm sĩ khác đóng góp nhiều ý kiến thiết thực hơn còm của tôi và bạn. Nhưng đây là một vấn đề quan trọng, về niềm tin, mà như bạn Khách có nói: có niềm tin mới có thể sống. Nên tôi mạo muội xin chút khoảng trống và thời gian của TTXVH cũng như người biên tập để viết comment này.
   – Bạn nói: “nhưng tin vào chính quyền này thì nói thật, ko chỉ riêng tôi mà tôi nghĩ có lẽ hầu hết các còm sỹ trên basam ko tin.” Có thể là bạn không sai. Trong Đảng, trong chính quyền chắc chắc có nhiều vấn đề mà ngay cả báo TT sáng nay còn phải đăng bài “Thẳng thắn nhìn nhận thực trạng trong Đảng”. Thế nhưng, nhiệm vụ của mỗi người chúng ta-nếu thấy được cái sai, cái dở của chính quyền là gì? Có thể là “đấu tranh”, phê phán dữ dội như bạn- vì là mạng ảo mà, khó ai biết được ta là ai, nên cứ tha hồ nói- nhưng cũng có thể là “còn chút niềm tin”, như tôi, như bạn Khách, vì từ xưa đến nay, bao giờ chính cũng thắng tà, dẫu có mất thời gian. Chúng tôi tin, để có một bộ phận – có lẽ không nhỏ lắm- trong Đảng, trong chính quyền,những người có khả năng sửa sai- nếu còn lương tri, còn kiến thức, họ phải biết không sửa, không đổi mới thì chết. Chúng tôi thích xây, dù bằng những viên đá nhỏ, dù kỹ thuật thô sơ, hơn là đạp đổ. Vì đạp đổ, chưa chắc xây mới lại sẽ tốt hơn cái cũ, lịch sử đã chứng minh!
   -“Nói độc tài, vua tập thể mà lại tự tìm đc tới dân chủ không khác gì nói một người tự nâng đc con người mình lên khỏi mặt đất mà ko dùng máy móc thiết bị. “Đồng ý! Nhưng bạn đã làm gì để giúp đất nước “tìm đc tới dân chủ”, ngoài việc chỉ trích những người góp ý bằng niềm tin như tôi, như bạn Khách?
   – Tôi rất tâm đắc bài: “Vụ Tiên Lãng, Hải Phòng: thời cơ để lấy lại niềm tin của người dân”. Tôi rất mong, nếu có vị lãnh đạo nào của Đảng đọc được còm này của tôi, cho tôi gửi “chút niềm tin” của riêng mình.
   Mến

   • Thanh said

    Trước tiên tôi nhận thấy bạn là 1 người rất lịch sự dù giữa chúng ta có nhiều điểm đáng để mà tranh luận (tôi ko dùng từ tranh cãi) vì vậy nên tôi cũng xin có lại đôi lời với bạn.
    Tôi đọc 3sam gần 1 năm nay nhưng cũng gần đây tôi mới viết còm thôi chứ ko mạnh mẽ, liên tục và lâu năm như nhiều còm sỹ khác đâu bạn.
    Trược tiên tôi xin lỗi còm của tôi đã làm bạn nghĩ rằng tôi đang chỉ trích bạn. Mong bạn hiểu rằng tinh thần của 3sam và cũng như tôi là tranh luận góp ý với nhau chứ ko fai là chỉ trích nhau.

    ” Thế nhưng, nhiệm vụ của mỗi người chúng ta-nếu thấy được cái sai, cái dở của chính quyền là gì? Có thể là “đấu tranh”, phê phán dữ dội như bạn- vì là mạng ảo mà, khó ai biết được ta là ai, nên cứ tha hồ nói- nhưng cũng có thể là “còn chút niềm tin”, như tôi, như bạn Khách, vì từ xưa đến nay, bao giờ chính cũng thắng tà, dẫu có mất thời gian. Chúng tôi tin, để có một bộ phận – có lẽ không nhỏ lắm- trong Đảng, trong chính quyền,những người có khả năng sửa sai- nếu còn lương tri, còn kiến thức, họ phải biết không sửa, không đổi mới thì chết.

    “Nhiệm vụ của mỗi chúng ta là nếu thấy đc cái …… chính cũng thắng tà”
    Trong câu này của bạn đã có nhiều vấn đề để trao đổi rồi:
    Thứ nhất là bạn nói thấy cái sai: vẫn đề ĐVV thực chất fan ánh quyền sở hữu tư nhân về đất đai bị hiến pháp 1980 tước bỏ và sau đó là hiến pháp 1992 (còn hiến pháp 1959 và 1946 vẫn còn ghi nhận). Đây là sản phẩm của “TƯ TƯỞNG” làm chủ tập thể, tiến nhanh tiến mạnh lên chủ nghĩa xã hội của ông Lê Duẩn. Ko fai chờ đến bây giờ hầu hết mọi người đều thấy sai mà ngay từ khi xây dựng HP 1980 đã có nhiều người phản đối có đc nghe đâu bạn. Như vậy là đã 32 năm rồi, đã xảy ra nhiều vụ rất gay gắt rồi mà Đảng có sửa sai đâu.
    Bạn nói còn có người có lương tri, nhưng đó là ai, người đó có thể dựa vào vị trí, tài năng của mình để xoay vần đc tình thế hiện nay hay ko khi mà chính Đảng đã phải thừa nhận tham nhũng ko đầy lùi đc mà ngày càng tinh vi hơn, dữ dội hơn. Bạn hãy chỉ ra 1 hay 1 số người đi, nếu ko có tôi sẽ có các còm sỹ khác chỉ cho bạn thấy liệu 1 hay 1 số con người đó có thể thay đổi đc ko. Tôi chỉ xin lấy ví dụ, ông Võ Văn Kiệt, ông đấy đã có nhiều việc làm có ích cho đất nước, nhưng nhiều ý định cải cách thay đổi của ông cũng đâu có làm đc vì cái cơ chế này đã ràng buộc trói tay trói chân họ lại, đến như đại tướng Võ Nguyễn Giáp uy tín, tiếng tăm lẫy lừng là 1 trí thức thực sự mà họ còn ko thèm nghe đó. Tôi chỉ cho bạn 2 con người điển hình tạm có thể nói là vì dân vì nước mà tác động của họ (kể cả khi họ đang tại vị) đâu có thay đổi đc cái gì.
    Bạn nói chính thắng tà: đây cũng là vấn đề thú vị đó bạn. Ai là chính và ai là tà, cái nào là chính cái nào là tà. Người tà có bao giờ nhận mình là tà đâu, vẫn đề là tà nhưng luôn đc khoác cái áo là chính đó thôi. Ví dụ: vấn đề boxit, vấn đề đường sắt cao tốc, và những người ủng hộ nó: Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng…. vậy mà boxit thì vẫn tiến hành (và hậu quả của nó thì khôn lường dù nhiều bậc trí giả kể cả Võ Nguyên Giáp, Đồng Sý Nguyên (nguyên ủy viên BCT, phó thủ tướng) …. đã có ý kiến phản đối. 2 dự án này thực sự làm hại dân hại nước nhãn tiến, thấy rõ nhưng nó vẫn đòi đc tiến hành dưới cái vỏ bọc xây dựng đất nước đó thôi và những kẻ ủng hộ dự án này ko fai ngu, ko fai ko hiểu biết điều đó nhưng vì lợi ích cá nhân lợi ích nhóm nên mặc kệ, sống chết mặc bay tiền thầy bỏ túi.
    Bạn nói tối chống đối mãnh mẽ: đúng nhưng ko cực đoan, tôi rất ghét chống cộng cực đoan, nếu bạn đọc các còm của tôi và so sánh với các còm khác thì bạn sẽ thấy tôi ko mạnh mẽ bằng họ, sâu sắc bằng họ đâu.
    Bạn nói tôi chống nhưng mà chống ảo trên mạng: cái này vừa đúng vừa ko đúng.Việc tôi chống trên mạng cũng có ích có đóng góp nhất định đó chứ. Nhưng chắc bạn có ý nói rằng tôi ko dám ra mặt, tôi ghi nhận điều này và tôi cũgn từng có ý chỉ trích 1 số người chống cộng bằng máu người khác hoặc là chống cộng từ nước ngoài (bạn hãy đọc còm của tôi trong bài của Phạm Thị Hoài: Sự lạc quan vô tận) để hiểu nhau hơn.

    Chúng tôi thích xây, dù bằng những viên đá nhỏ, dù kỹ thuật thô sơ, hơn là đạp đổ.
    Bạn nói bạn thích xây những viên đá nhỏ: ok, tôi hoàn toàn ủng hộ bạn điều này. miễn rằng xây chứ ko fai là chống. tuy nhiên do sở thích do khả năng chỉ xây dựng những viên đá nhỏ nhưng cũng có người thích xây luôn cái móng, cái nền tảng bằng dụng cụ hiện đại hơn. Tự do mà bạn.
    Tuy nhiên vấn đề cần bàn tiếp ở đây là xây cái gì??????? bạn xây nhưng viên gạch nhỏ cho xã hội này tốt đẹp hơn hay là bạn xây những viên gạch nhỏ cho chế độ này vững chãi hơn?????? nhức đầu đó bạn

    “Vì đạp đổ, chưa chắc xây mới lại sẽ tốt hơn cái cũ, lịch sử đã chứng minh!”
    Về vấn đề này bạn hãy lấy ví dụ đi???
    Và có phải nhân dân việt nam ko cho họ cơ hội để sửa đổi đâu, nhiều quá rồi, nhiều và rất nhiều rôi.
    Và chính bạn chỉ dám nói là chưa chắc chứ ko phải bạn nói chắc chắn vậy thì đó là 50-50 đó bạn.
    Tôi xin lấy ví dụ: Ba Lan ngày nay thì sao, rất dân chủ, họ cũng từ XHCN như chúng ta vậy đó. rồi Nga, Hungary,… (dù Nga vẫn còn rất mất dân chủ nhưng vẫn còn hơn thời kỳ trước đây đó bạn)

    Nhiều người nói rằng đa đảng thì chưa chắc dân chủ??? Hoàn toàn đúng
    Nhưng muốn dân chủ thực sự thì phải đa đảng.
    Bạn có hiểu thế nào là điều kiện cần và đủ ko??? (khi bạn học cấp hai đã có những bài toán là hãy chứng minh rằng điều kiện cần và đủ cho một cái gì đó là một cái gì đó)
    Đa đảng là điều kiện cần đó bạn, nếu ko có điều kiện cần này thì làm sao có điều kiện đủ là dân chủ
    Vậy thì người ta đang đấu tranh (ngay cả trong nội bộ đảng) để hiến pháp ghi nhận đa đảng đó bạn.
    Các hp việt nam đều ko cấm đa đảng kể cả hiến pháp hiện hành (điều 4 hiến pháp hiện hành chỉ nói đảng cộng sản lãnh đạo nhà nước ngoài ra ko nói gì nữa hết, có nghĩa là hiến pháp ko cấm đa đảng. Về nguyên tắc cơ bản trong pháp luật, cái gì ko cấm thì đc làm, vậy nhưng bạn thử lập đảng đi, bạn đi chăn kiến là cái chắc, bản thử đặt câu hỏi tại sao đi bạn sẽ thấy.
    Cũng xin nói để bản biết luôn trước hiến pháp 1990 hiện hành thì nước ta vẫn đa đảng đó bạn (dù là hình thức)
    Bạn có biết là ông Nguyễn Văn An (nguyên ủy viên BCT, nguyên trưởng ban tổ chức TW, nguyên chủ tịch quốc hội) đã gọi thế chế hiện nay là vua tập thể. Mà đã là chế độ có vua thì bạn biết phải làm sao rồi, phải thay đổi thể chế chứ ko phải thay đổi theo kiểu kỳ luật vài ông ở huyện xã thì đâu lại vào đấy thôi, tôi tin chắc là sẽ tiếp tục có nhiều ĐVV nữa và chúng ta lại phải tiếp tục lên tiếng.
    Vấn đề bây giờ là thay đổi thể chế như thế nào, có hòa bình hay phải đổ máu mà thôi, cần hạn chế đổ máu.

    Thực ra để viết về những vấn đề bạn trao đổi thì mất rất nhiều thời gian và rất nhiều giấy ah, quên space như bạn viết, tuy nhiên tôi nghĩ bạn là 1 người lịch sự, ko fai là CAM nên tôi mới viết mấy còm này.
    Cuối cùng xin chúc mừng bạn đã ghé 3Sam, mong bạn ghé nhiều hơn và bạn sẽ phát hiện nhiều điều mới mẻ hơn.
    P/s: tôi viết dài đc chủ yếu vì tôi đánh máy 10 ngón ko cần nhìn bàn phím (ko fai để khoe với bạn kỹ năng vớ vẩn này đâu) mà để mong bạn cố gắng đọc hết còm này.

    Bạn nghĩ rằng những kết quả ban đầu đạt đc ở Tiên Lãng là do Đảng thấy sai nên sửa hay là kết quả của sự đấu tranh của tất cả chúng ta trong đó có bạn trước bất công. Trả lời câu hỏi này bạn sẽ thấy liệu chế độ này có khả năng tự sửa sai hay ko. Nếu đa đang thì đảng đối lập liệu có cho phép để cho tính trạng này xảy ra hay ko??? Ko cần biết vì lợi ích của ai nhưng đó là cơ hội để họ hạ bệ đảng cầm quyền trong kỳ bầu cử và tự nhiên đạt được lợi ích của đất nước.

    Bạn nghĩ thế nào trong các kỳ bầu cử??? Bạn có là ký lô nào ko??? chắc ko là gì hết. Vậy đấy có là dân chủ ko??? chuyện này xảy ra bao nhiêu năm rồi??? nói chính xác là trong bao nhiêu thế hệ bao nhiêu kiếp người rồi.

    Bạn đã đi ra nước ngoài để thấy công dân nước người đã sống trong bầu không khí thế nào ko

    Bạn cũng đừng mong có lãnh đạo nào đọc còm của bạn, chúng ta đọc với nhau là tốt lắm rồi.
    Thư kiến nghị, khiếu nại gựi tận nhà còn vứt vô sọt rác đó bạn.

    Một lần nữa mong bạn là độc giả thường xuyên của 3sam
    Trân trọng

    • Bảo Ngọc said

     Nghĩa là- xin lỗi, nếu tôi hiểu lầm bạn- chỉ cần mấy cái còm như của bạn là đủ để đấu tranh cho đất nước có thể đa đảng, đa nguyên, có dân chủ?
     Tôi thực sự chưa thấy được lối ra cho đất nước- cũng như chưa thấy ta có điều kiện cần và đủ để có một cuộc cách mạng hoa lài,hay “thay đổi thể chế” như bạn nói. Tôi chỉ còn biết hy vọng ta có một ông Gorbachov!
     Dù sao, xin dừng tranh luận với bạn ở đây. Xin lỗi BTV và các còm sĩ về các tranh luận lạc đề, làm nhòa đi chủ đề chính của bài viết!

   • khách said

 14. Tội Nghiệp Nhân Dân said

  Cả tháng trôi qua mới luận bàn
  Thiệt là khó xữ những thằng quan
  Đau đầu thượng cấp, Xuân vừa đến
  Thốn đít dân quèn, Tết vội sang
  Ỹ quyền! quân đội ra oai dzõm
  Cậy thế! công an diễn tập càn
  Kết luận: quan sai là…khuyết điểm!
  Thảm cho Vươn! Quý! tội tù OAN!

 15. […] Về vụ Tiên Lãng, sau bản kiến nghị sát sạt của một ông cựu tá công an, tiếp đây là bài viết nhẹ nhàng mà bắt ta phải ngẫm nghĩ ít nhiều của […]

 16. 1 CCB Hải Phòng said

  Làm thầy thuốc lầm thì giết 1 người
  làm chính trị sai thì giết 1 nước!
  Hỡi ô trọng: Kiên trì một cơ chế, chủ thuyết phản tiến hóa, làm cho đất nước điêu linh, tụt hậu là 1 tội ác! Các ô đừng câu giờ nữa!
  Đừng “k.d” thi hài ai đó nữa.Hãy thực hiện đúng di chúc của ô ấy! Hãy nhìn sang Miến Điện mà học tập, nếu còn đủ khôn ngoan!

 17. Hanh said

  Nguyen Phu trong oi!
  Dang vien dung hoc theo tu tuong Ho chi Minh lam gi cho no ruom ra; ma hay song, lam theo dung phap luat. va phap luat VN phai do nhan dan VN xay dung thi dang CS Vn se het thoi nat thoi, de the ma khong lam, cu loanh quanh, that vo van.

 18. hoang kim said

  ngoài đàn áp dân bọn nó còn nuôi giang hồ nữa đó

 19. hoang kim said

  Hoan hô bác luật sư và bác đại tá! hai bác đi nước cờ hay : khi nào Đại ca Ca có giáy triệu tập của cơ quan điều tra thì nhờ hai bác nói với cơ quan điều tra hỏi tội luôn Đại ca có phải vì cách làm như ông ta mà để giang hồ hồ quê ông tung hoành khắp cả nước k? cam ơn hai bác

 20. nguyễn văn Đức said

  nếu toàn bộ lãnh đạo Hải Phòng đã sai thì việc khởi tố Đoàn Văn Vươn là không cần thiết. vì chính quyền sai nên mới dẫn đến hành động của người dân.

 21. loan zona said

  Ủng hộ 2 ông về bản Kiến nghị này . Nên đổi lại là Yêu cầu.

 22. dung.saigon said

  Tội của Ô. Đoàn Văn Vươn và gia đình chỉ là phòng vệ chính đáng quá mức độ mà thôi, nhưng hiện nay chính quyền Hải Phòng và Tiên Lãng đã ghép tội giết người là quá đáng. Đáng lẽ trước tình hình phản ứng quyết liệt đó của ông Vươn thì chính quyền phải tìm hiểu nhưng họ đã cố tình cho ông Vươn vào tròng bởi hành vi quen thuộc của những người đường cùng. Họ biết hết và biết rất rõ cho dù ông Vươn oan ức đến cỡ nào cũng không gỡ nổi tội của mình là đã chống lại một chế độ, một nhà nước vĩ đại. Còn bọn họ những kẻ tha hóa tham nhũng đã quen cường quyền ức hiếp dân cho dù mất chức hay thế nào thì cũng còn đó bè đảng của mình và tiếp tục cường quyền. Cách thức thủ đoạn bè đảng hay do cơ chế, nghị quyết, chính sách nào đã tạo nên bi kịch Tiên Lãng phải được điều tra cho tới nơi tới chốn không những để xử lý đúng người đúng tội được mọi người đồng tình mà để còn phân tích thành giáo án, bài học trong trường đảng, trường cán bộ để dạy các cán bộ quan chức cộng sản hành xử quyền hành của mình trong một chế độ độc đảng làm sao đừng để quần chúng oán ghét như Li-bi. Những quan chức còn thói lộng hành như Hải Phòng, Tiên Lãng cần phải hiểu rằng bất cứ biện minh nào cũng không che đậy được, không đảo ngược được lý lẽ là ngoài quyền lợi của chính mình thì không một ai lại đi chống cự, chống đối hoặc cưỡng ép người khác nếu có là ăn cướp.

 23. Tôi đồng tình ủng hộ kiến nghị của ĐT Quang và LS Hải.. và chờ đợi kết quả thế nào…?

 24. Muốn hay không muốn., anh em nhà Đoàn Văn Vươn có bị tù tội hay không, họ vẫn là ANH HÙNG TRAI ĐẤT, ANH HÙNG THỜI ĐẠI, bởi họ đã làm được việc đông trời là cứu dân, cứu chế độ và góp phần gìn giữ uy tín của đảng một thời quá vinh quang

  • nongdanusa said

   Gửi ông
   14.Trần Định đã nói
   09/02/2012 lúc 01:18

   Tôi thấy ông viết “cứu dân, cứu chế độ” có vẻ mâu thuẫn quá! hình như ông là đảng viên ĐCS.

   Tôi cho rằng đa số dân VN mình dốt về kinh tế và chính trị gần nhất thế giới.
   Nhìn chung, quốc gia nào tôn sùng lãnh tụ càng nhiều thì dân càng nhục, ví dụ luôn là VN, Bắc Triều Tiên, Cu Ba, …

   Tạm vậy đã, mong các bạn cho ý kiến.

 25. Hai anh em nhà họ Đoàn Tiên Lãng Hải Phòng bị đẩy dến bước đùng cùng đã quá rõ ràng. Một số nhà báo và cán bộ đảng viên im lặng, cho rằng những người phản đối chính quyền Hải Phòng là “tát nước theo mưa” là những hành động ăn theo, nói leo, thiếu khách quan, thiếu trung thực. Kiến nghị của công dân Nguyễn Đăng Quang là tư tưởng nhân văn, là vì bảo vệ uy tín của đảng trong bối cảnh chính trị như TBT Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định trong tổng kết Hội Nghị Trung Ương 4 Đảng CSVN về xây dựng và chỉnh đốn đảng. Bí thư thành ủy Hải Phòng, Giám đốc công An Hải Phòng là nhưng đồng phạm với bị can,- chủ tịch Tiên Lãng đã quá rõ ràng. Là công dân Việt nam yêu nước, kính trọng truyền thống vinh quang của đảng Cộng sản Việt Nam, tôi kính đề nghị Thủ tướng và các ban ngành liên quan nên xử lý kỷ luật thích đáng cả hai vị này để khôi phục lòng tin và sự tự hào về đảng độc quyền lãnh đạo trong sự nghiệp chèo lái con thuyền CMVN đến bến bờ vinh quang và kiêu hãnh tiếp theo.

 26. độc giả said

  Kiến nghị này chắc chắc chắn sẽ bị bỏ vào thùng rác ở 44 Yết Kiêu ngay khi nó được chuyển đến cổng địa chỉ trên vì:
  – Lênin coi trí thức là cục cứt
  – Mao Trạch Đông coi trí thức là cục phân
  – Đảng ta coi trí thức là một lũ trẻ con mà.

 27. độc giả said

  Từ ngày có báo mạng ta đã quên báo Đảng

 28. ” Tháng giêng rợp trời HOA CẢI NỔ , ôi Hải phòng – Tiên lãng tôi yêu ! “

 29. DÂN HẢI PHÒNG said

  THƯA BÁC HẢI VÀ BÁC QUANG!

  Tiểu vương quốc chúng em có luật riêng.Nói hai bác nhe nhá,nghe nhá,cái luật quốc gia với tiểu vưng chúng em nó không là cái đinh gì!

  Vươn có tội,tội ngăn cản sự cướp bóc tàn bạo,không còn tính người của tiểu vương bọn em.

  Ca mật vụ bảo:Cái chòi nhà Vươn (gạch xây 2 tầng)
  Thoại-đảng phó đảng Hải phòng nói:dân phá!
  Hiền-huyện quan Tiên lãng bảo……..

  DẠ THƯA,ĐỐ CÁC BÁC KÊU!

 30. luumanh said

  y kien cua dan vn bay gio chi la mot yeu cau nho thoi la tong co tat ca cac thang quan chuc o hp di kinh te moi /cho tui no cuoc dat suot doi /no moi hieu duoc cai cuc kho cua nguoi nong dan

 31. Đất nước đứng lên said

  Tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm của đại tá Quang và Ls Hải, đề nghị anh Ba Sàm có bản lấy chữ ký ủng hộ nhằm cứu anh Vươn và gđ anh khỏi sự trả thù từ CAHP.
  Mọi người đều thấy, lũ quan tham chúng rất khốn nạn, chúng chỉ làm khi không thể trốn tránh, chúng không bao giờ trung thực, tự giác, thành thật nhận khuyết điểm đâu. Do vậy, mọi người hãy đoàn kết giúp đỡ gđ anh Vươn đến cùng, tránh để CAHP câu kết với tên Kết xã hội đen trả thù gđ anh Vươn.

 32. […] Theo Anhbasam […]

 33. Người nhà quê said

  ĐỀ NGHỊ PHONG ĐOÀN VĂN VƯƠN LÀM ANH HÙNG VÌ HÀNH ĐỘNG CỦA ANH
  ĐÃ THỨC TỈNH ĐẢNG, GÓP PHẦN BẢO VỆ ĐẢNG, BẢO VỆ CHẾ ĐỘ

 34. Phó Thường Dân said

  Những người lãnh đạo quản lý và những cá nhân cầm đầu nhóm Bộ đội và Công an tham gia hành vi phá phách ăn cướp phải chịu trách nhiệm về những thương vong của đồng đội, bởi họ a tòng hành vi phạm pháp, không đúng chức năng bảo vệ Dân, bảo vệ nước, bảo vệ công lý. Tại sao họ ngoan ngoãn nghe lời quan huyện dám đem lực lượng này tham gia hành vi đó mà không cảnh báo họ làm sai chức năng ? Công an, Quân đội sao lại tham gia triệt dân, ăn cướp như vậy ? Họ phải bị giáng chức !
  Ngẫm ông Đỗ Hữu Ca mà buồn cười. Đường đường là một Trưởng C.A Tp lo71n như vậy, mà nhận thức và hành động, ăn nói như vậy, thì thực phải bị cách chức, giáng chức, chứ không còn chút uy tín gì với nhân dân và với đồng đội trong ngành.

  • dân said

   Công an, Quân đội sao lại tham gia triệt dân, ăn cướp như vậy ?
   _________

   Tại vì tiền, mà có đáng bao nhiêu đâu cơ chứ! Mỗi người một buổi chắc bồi dưỡng một hai trăm ngàn bạc là cùng.

   Đề nghị UBND TP Hải phòng công khai bản thanh quyết toán tài chính trong vụ việc cưỡng chế trái phép đầm đất NT thủy sản của công dân Đoàn Văn Vươn. Che dấu, phi tang chứng cứ vụ án là vi phạm luật pháp, sẽ bị trừng trị.

 35. Đỗ Quốc Minh said

  Ai ai,đâu đâu cũng nói sợ nhất là thiên tai,địch họa.Riêng NDVN có lẽ khác:Sợ nhất vẫn là đảng họa,chính quyền họa-một cái HỌA truyền đời ,truyền kiếp.

  • khanh linh said

   Người mà tôi mong tin tốt lành nhất là anh Ca nhưng sao chưa thấy anh rụng vậy ta?

   • 1 người dân hải phòng said

    Cái mặt trưởng c.a h.p nom trơ, nom đểu, nom võ biền lắm! Tội nghiệp h.p (tội nghiệp cả cái đ.n này?)

   • nguyen tam hữu said

    Khổ thật, khi mà đại Ca nhà ta đã trót trang bị mũ sắt, áo giáp đứng ra hò hét đám lâu la tại hiện trường với tư cách tòng phạm rồi thì các bác còn chờ đại Ca nói gì bi giờ ?

    Với một vụ án như thế này, trong lúc thủ phạm và tòng phạm còn tha hồ ngoạc mồn ra để mà “gải thích cho qua” sự việc thì công lí không chỉ bịt mắt mà còn phải bịt tai, bịt miệng… ăn tiền.

    Cướp ngày tất phải dũng mãnh và “bền vững” hơn cướp đêm.

   • Ả Q said

    Theo bạn thì con đường làm quan của đại caca se như hế nào?Tôi thì nghĩ thế này:đại cc sẽ lên thiếu tướng về bộ ngồi viết giáo án cho bài giảng làm thế nào đàn áp nông dân hiệu quả nhất.Can bộ cứ phạm lỗi thì thăng chức và chuyển lên.Cái xứ mình nó thế.

 36. Dân TL đau thương said

  Thực là bọn phản dân, phản Đảng, hại nước. Tóm cổ tống chúng vào giam ngay thôi chứ còn chờ gì nữa. Phản ứng của Đoàn Văn Vươn là chính đáng, hành vi ăn cướp của bọn cường hào kia mới là tội phạm. Không có quả bom ĐVV thì liệu Đảng, Nhà nước có thức tỉnh ra không ? Chắc chắn là không. Vậy thì ĐVV còn có công nữa là khác.

 37. Khách said

  Cảm ơn bác ĐT Nguyễn Đăng Quang và LS Trần Vũ Hải.

  Tôi cũng hoàn toàn ủng hộ kiến nghị của 2 bác và sẵn sàng ký tên vào bản kiến nghị nếu 2 bác cho phép.

 38. Tạ Quang Khải said

  Trí Dũng như ngài Đại Tá Nguyễn Đăng Quang và luật sư Trần Vũ Hải đã nói lên tâm nguyện của những người dan nhút nhát chúng tôi. Đọi ơn các ông

 39. Tạ Quang Khải said

  những người dân trình độ thấp hiện đang rất cần những người trí dũng như đại tá Nguyến Đăng Quang và luật sư Trần Vũ Hải. Hai ngài có thể thu thập chữ ký vì tôi rất muốn ký tên thể hiện ủng hộ nhưng không biết làm thế nào

 40. người Tiên Lãng said

  Thế là rõ rồi. Các thế lực thù địch nó đã cài vào hàng ngũ Đảng ta để phá hoại. Chính cái bọn quan chức TL là thế lực thù địch. Đây là phát hiện của báo QDND và CAND. Bởi vì người tốt thì không bao giờ làm thế. Chúng phá hoại phát triển kinh tế đất nước, phá hoại đại đoàn kết toàn dân, gây chia rẽ giữa Đảng và nhân dân. Phá được vụ án này công lao lớn nhất là TU Hải phòng. Xử lý trieetj để là công lao của Bộ CA. Chỉ có ai thiệt? Đó là nhân dân: tốn thời gian.

 41. Gai said

  Nay lắm tin nóng thế hử A3s?

 42. meoden888 said

  Đảng và nhà nước Việt Nam luôn dùng chính sách khoan hồng nhân nghĩa để trị quốc, để cho lúc nào đảng là của dân, do dân và vì dân mà làm nên. Vậy tôi nhờ Luật sư Trần Vũ Hải và cán bộ hưu trí Trần Đăng Quang hỏi hoặc trả lời giúp vài ý sau đây:
  – Đã là dùng chính sách nhân nghĩa khoan hồng đạo đức để trị quốc thì tại sao các đầy tớ của dân TP Hải Phòng mà đây là Huyện Tiên Lãng lại cưỡng chế nhà chủ đầm Đoàn Văn Vươn lúc cận tết, để rồi có cảnh tang thương mền trời chiếu đất.
  – Nếu mọi việc như ý các vị lãnh đạo huyện Tiên Lãng đó là: không bị chống đối một cách tuyệt vọng của chủ đầm Vươn thì còn bao nhiêu chuyện mà bộ chính trị và người dân không được biết nữa đây.
  – Bắt được kẻ chống đối( theo trưởng công an TP hải phòng) thì tung hô hoan nghênh chiến công mà mau chóng, còn đi tìm kẻ phá nhà, phá tan nát một gia đình nông dân lương thiện cả tháng rồi sao không thấy hồi âm.
  – Cứ sâu sắc nhận khuyết điểm là xong, chứ có thấy ai đủ lòng tự trọng mà làm tờ đơn xin thôi việc và nhận lỗi về minh đâu.

 43. Ẩn danh said

  – Kỷ luật truy tố hết rồi còn ai làm lãnh đạo ? hu hu ha ha hố hố

  • dân said

   Qua vụ này mới thấy tài năng của “đỉnh cao trí tuệ” ra sao.
   Cái công thức “đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ” nó mới hài hước làm sao. Đây là phát minh của đảng CSVN. Từ phát minh “tuyệt diệu” này người ta xây dựng một thể chế xã hội vô cùng lỏng lẻo, hầu như không cần đến pháp quyền. Thay vào đấy là một hệ thống đảng có quyền lực tuyệt đối song hành với hệ thống nhà nước yếu kém, tùy tiện. Điểm trang cho nó lại có một hệ thống Mặt trận hoành tráng nhưng vô tích sự.
   Khi xảy ra những vụ việc tồi tệ trong cuộc sống xã hội thì việc điều chỉnh diễn ra có xu hướng phi luật pháp hoặc tính pháp trị rất yếu. Người ta thay thế nó bằng hệ thống kỷ luật của đảng. Việc người ta hay làm và dễ làm nhất là Kiểm điểm,he he, và tiếp tục hô hào phát động phong trào này nọ. Để có vẻ làm việc một cách khoa học, người ta tổ chức liên miên các cuộc họp, sản xuất liên hồi kỳ trận các nghị quyết nhàm chán như phim truyền hình dài tập, trong đó đày rẫy các chỉ tiêu, đích của sự phấn đấu mà nếu làm không được thì cũng chẳng chết ai.
   Vế cuối cùng trong công thức này là nhân dân làm chủ thì vô cùng mờ nhạt trong cuộc sống, nó được hô lên để ngụy trang cho chính sự mất dân chủ trong xã hội này.
   Một xã hội kỳ quái. Thật kỳ lạ!

   • 1 người dân hải phòng said

    NGU DÂN, MỊ DÂN không ai tài = c.s đâu! Kìm kẹp được ngần ấy năm fải nói là có tài chứ! Nhưng đ cứ tiếp tục MẠNH bao nhiêu thì nước tiếp tục BẤT HẠNH, SUY ĐỒI bấy nhiêu??

 44. Công lý said

  Nhìn ảnh vợ ông Vươn, vợ ông Quí cùng mấy cháu nhỏ dắt díu nhau đi ở nhờ, rồi lại nhìn hình ảnh chị Thương với khuôn mặt hóp hép, cặp mắt thất thần ngơ ngác khiến tôi không cầm được nước mắt. Những người nông dân Việt Nam khổ quá! Suốt ngày họ cứ phải cúi gằm mặt xuống đất để lo cho đủ miếng ăn đưa vào miệng, họ lao động tay chân vất vả lại còn lo mất mùa, thu hoạch được hạt thóc rồi lại còn lo trời không nắng không phơi lúa được. Vợ chống anh Vươn với ý chí sắt đá, với bàn tay thô thiển của người nông dân đã quyết tâm đổi đời bằng mô hôi nước mắt nhưng lại phải trả cái giá do sóng biển cướp đi đứa con và đứa chau thân yêu, và cuối cùng gia đình ảnh bị “nhân họa” (cái họa do bộn ác ôn cường hào gây ra) khiến cho tan cửa nát nhà, cả nhà sống bơ vơ trong tâm trạng “cá nằm trên chốc thớt”.

  Tôi nghĩ, đã là người thì phải có chút tình thương đồng loại. Tôi không dám mong mọi người đều có “tình thương bao la nhân loại”, tôi chỉ mong rằng chúng ta là người thì phải có chút lương tri: thấy người khác gian lao và khổ đau thì phải cảm thấy nỗi gian lao khổ đau ấy như đang đến với chính mình vậy. Tôi rất buồn vì chủ tịch huyên Tiên Lãng và chủ tịch xã Vinh Quang không hề có chút lương tri, thậm chí họ còn sung sướng trên đau thương tang tóc của người khác, họ là những con quỉ hiện hình. Chính vì thế mà họ đã gây ra tội ác cho gia đình anh Vươn để hòng “chiếm đoạt mồ hôi, máu và nước mắt” của gia đình anh Vươn, đến khi gia đình anh Vươn bị sa vào cảnh tan hoang sơ xác thì họ lại còn “kiên quyết” dùng mọi thủ đoạn để “diệt tận gốc” anh em ông Vươn. Tại sao họ “dám nghĩ” và “dám làm” trong khi biết bao các cựu lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà Nước lên tiếng phản đối việc làm của họ? Phải chăng họ có “căn cứ địa” vững chắc? Và cái “căn cứ địa” vững chắc này là những ai?

 45. Mongun said

  Tôi muốn ký tên vào kiến nghị này thì làm thế nào hở anh Ba?

 46. hoanginh@yahoo.com said

  Tối nay xem vtv2 vẫn thấy tên Lê văn Hiền phát biểu , kỷ luật cách chức cái mẹ gì ? Chính quyền phải hiểu một điều rằng : tức nước ắt phải vỡ bờ , không phải chỉ có một Đoàn văn Vươn , sẽ có hàng vạn Đoàn Văn Vươn khác đứng dậy chỉ một mục đích duy nhất : xoá áp bức bất công . Chính quyền và bè lũ phải nhớ câu nói của Nguyễn Trãi : lật thuyền mới biết sức dân như nước . Anh em chiến sĩ nơi biên giới hải đảo không thể yên lòng khi ở quê nhà bọn tham quan hủ bại cưỡng chiếm đất đai của gia đình vợ con các anh nhân danh chính quyền , bản thân các anh mai kia phục viên về làng , số phận các anh cũng khác gì Đoàn Văn Vưon đâu . Hãy tỉnh táo nhận cho rõ kẻ thù đích thực của nhân dân để rồi thời cơ đến tiêu diệt hết lũ sâu mọt của nhân dân

 47. MÌN CÓC said

  cứ nhín ngôi nhà hai tầng của ông vươn ông quý nay đổ nát bụi tro như qua trận đánh của bọn giặc pôn pốt, bọn tầu của những năm 1978 , 1979 . vậy mà còn tờ báo nào bênh che cho bọn ác nhân hải phòng . thật không biết có liêm xỉ . tôi không bao giờ mua báo CAND . hãy tẩy chay báo CAND .

  • Bùi said

   Tờ báo đó đã lội ngược dòng và tự bôi nhọ mình, báo ấy bây giờ chủ yếu đăng mấy vụ án giết hiếp giật gân cho mấy người chờ tàu xe đọc thôi

 48. chuyện phải làm ngay said

  Hoàn toàn ủng hộ việc làm của hai ông NĐ Quang và TV Hải .Xin nhắn gởi ông Bùi Việt Hà cùng một vài bạn đã “thiết tha đề nghị” . Đã đến nước này rồi thì chúng ta không phải “thiết tha đề nghị” nữa ma phải viết rằng chúng tôi “cương quyết đòi hỏi ” ông Trần Đại Quang phải đích thân xuống tận nơi để điếu tra rồi xử lý theo luật chứ không thể để chuyện vừa đá bóng vừa thổi còi xảy ra. Nó thối và tởm lợm lắm.Các ông tưởng chuyện này nhỏ lắm và dễ dàng bưng bít được sao ? Các ông ơi, Human Right Watch đã có bài về chuyện này rồi đấy. Nếu quả thật ông là người trong sạch và đủ trình độ lãnh đạo thì việc cho về vườn một vài khuôn mặt bẩn trong nghành cũng là một việc đáng làm lắm.

 49. Điêu Dân said

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/476618/Chi-dao-khoi-to-vu-pha-nha-ong-Vuon-ong-Quy.html
  không hiểu TU HP nghĩ thế nào mà “chỉ đạo” khởi tố vụ phá nhà ông vươn ? Đây là một vụ án Hình Sự Điển Hình . vậy hỏi Ông GĐ CA TP HP, Ông VT VKS NDTP HP làm gì mà 30 ngày qua thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự tại địa phương lại không ra QĐ khởi tố vụ án ??? Nói tóm lại vụ này phải giao cho Trung Ương tham ra điều tra khởi tố và xét xử mới được. không thì âu cũng là cái niễn thôi các cụ ạ

  • Phố Cổ Loa said

   Chính giám đốc CA TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca chỉ huy trận đánh “Chống người thi hành công vụ” tại “khu vực không cưỡng chế”, giờ lại giao cho CA TP Hải Phòng điều tra thì chắc gì có trung thực không? Thực ra anh em Đoàn Văn Vươn đã bị quan chức TP Hải Phòng khép tội “Chống người thi hành công vụ” từ trước khi cưỡng chế rồi. Vậy tại sao còn để cho CA TP Hải Phòng điều tra. Nhiệm vụ cưỡng chế là ở khu vực cưỡng chế. Vậy ông Ca đưa quân phối hợp tiến vào vùng không cưỡng chế làm gì? để bộ đội, công an bị mìn nổ, bị thương rồi la lên bảo dân chống người thi hành công vụ. Thật ra là bản chất sự việc quá rõ, không có việc chống người thi hành công vụ ở đây. Chỉ có tội tàng trữ vũ khí trái phép là súng bắn chim, bình ga và kíp nổ. Anh em nhà Vươn đã chấp nhận mất phần đất bị thu hồi “trái phép”. Chỉ cố gắng giữ lại phần đất còn lại khỏi tay bọn cướp. Nhưng bọn cướp quá đông nên đành “thất thủ, hy sinh”. Cũng may, nhờ kíp nổ, bình ga nên và loạt súng hoa cải nên đánh động dư luận, nên giờ này mới còn sống. Chứ nếu lặng im đưa tay chịu trói chắc giờ này có tin “Đoàn Văn Vươn sợ tội nên đã dùng giây điện thoại treo cổ tự sát ở trong phòng tạm giam” rồi.

 50. Dan said

  Tôi xin được ủng hộ ý kiến của kiến nghị trên

 51. Điêu Dân said

  Ủng hộ 2 ông , vì có xét xử cũng ở cấp TAND TP Hải phòng, Qua vụ ông thẩm phán TAND TP HP “Cấu kết” với quan chức để lừa anh Vươn rút đơn cũng đủ biết là không thể chấp nhận và tin tưởng gì ở TAND HP, yêu cầu xét xử ở cấp TANDTC mới đúng. và ông thẩm phán TAND HP cũng không thể nào là vô can được. Tôi nghĩ rằng có sự vụ lợi ở biên bản thỏa thuận này.

  • nước mặn phèn chua said

   Ông thẩm phán nầy đã dùng mưu mẹo để lừa gạt người nông dân thật thà con người đáng khinh bỉ đáng bị lên án ,cần phải đưa vào danh sách tòng phạm đối với vụ việc Đoàn văn Vươn

 52. Congminh said

  Cháy nhà mơí ra măt chuôt. BLD Tiên Lãng còn bân thỉu hơn cả lũ chuôt. Chúng là bọn cươp ngày. Dung là: Vưà ăn cươps vưà la làng bà con ạ.

 53. Congminh said

  Cháy nhà mơí ra măt chuôt. BLD Tiên Lãng còn bân thỉu hơn cả lũ chuôt. Chúng là bọn cươp ngày. Vưà ăn cươps vưà la làng bà con ạ.

 54. ND VIỆT NAM said

  Đến giờ này sao không thấy hai ông nội này : http://haiphong.gov.vn/Portal/Default.aspx?Organization=HTL . http://www.cand.com.vn/ nói gì hết vậy ta? Thằng trên thì đang teo bi, thằng dưới thì bị mắc nghẹn nuốt không trôi, mời bà con cho tí nước lạnh cho hai em , hay nước gì âm ấm cũng được…!

 55. Ả Q said

  Tôi ủng hộ kiến nghị trên.Không thể để kẻ phạm tội điều tra hành vi phạm tội và nạn nhân của mình.
  Nhất thiết không thể.

 56. HA said

  ĐÚNG RỒI, CÁCH CHỨC đại ca ca THÔI, ĐỪNG ĐUỔI KHỎI ĐẢNG. ĐẢNG PHẢI CÓ NHỮNG NGƯỜI NHƯ THẾ MỚI ĐÚNG TẦM.

 57. miet said

  Đề nghị truy tố anh em ông vươn tội giết cường hào ác bá, chông lại đảng

 58. uyen said

  Đất ở Hoàng Sa rộng, đẹp và quan trọng vậy sao họ không ra cưỡng chế hè! Quân đội ND, Công an ND, Biên phòng,vv chỉ biết cưỡng chế của dân đen thôi à! nên đổi là: Quân đội lạ, công an lạ, biên phòng lạ, giống như tàu lạ í.
  Quân ăn cướp thì cho là lạ là không biết! dân bị cướp vùng lên thì cho là phạm tội, bắt bớ tù đày! than ôi! Việt nam ơi! phải chăng dân tộc Việt nam chỉ thích được:”Yêu cho roi cho vọt” nhỉ??? như ông Chiến đã từng nói í!!!

  • Tao Tá Điền said

   lão lái gió chỉ thị rùi đấy bạn, phong vượt cấp cho ông GĐCAHP, từ đại tá, lên trung tướng, từ giám đốc CATP, lên chuẩn đô đốc hải quân, giao cho ông Kaka toàn quyền sử dụng quân đội, tiến ra Hoàng Sa, cưỡng chế bọn tàu khựa, dành lại đất đai, biển đảo, bọn tàu khựa đã xâm chiếm. Nếu ông Kaka không làm ựơc thì “trảm”

 59. Chẹp said

  CÔNG DÂN XÃ BẮC HƯNG
  Sự thật Đoàn Văn Vươn là công dân xã Bắc Hưng và huyện Tiên Lãng đã bàn giao đất thu hồi cho xã Vinh Quang như Biên bản bàn giao đã khẳng định.

  Cứ tưởng chuyện công dân xã Bắc Hưng thì đã có chính quyền nhân dân xã Bắc Hưng chăm lo, quan tâm bảo vệ quyền lợi chính đáng của Vươn và gia đình, kể cả thăm hỏi dịp Tết.

  Ai dè có lắm người ở khắp nơi cả nước gởi tiền giúp đỡ và lên tiếng binh vực.

  Cụ thể có 2 công dân Hà Nội là Nguyễn Đăng Quang và Trần Vũ Hải lên tiếng kiến nghị vấn đề xét xử khách quan.

  Vậy khác nào Đoàn Văn Vươn đã là công dân Việt Nam, nên chăng chuyển về tòa án Hà Nội xét xử?

 60. Ẩn danh said

  chung toi tin tuong vao ong QUANG va ong HAI chao 2 ong

 61. Vu Hoang said

  Tất cả người dân và báo chí đã chỉ ra việc Thành Ủy HP đã cố tình bỏ qua rất nhiều chi tiết quan trọng, rất nhiều sai phạm, phạm luật rành rành của ngay CA HP, tòa án HP và các cấp lãnh đạo huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang. Điều đó chứng tỏ sự không thành khẩn trong việc kiểm điểm cá nhân của ông bí thư và toàn bộ Thành ủy HP, của toàn ban lãnh đạo HP.

  Do vậy tất cả chúng tôi thiết tha đề nghị Trung Ương phải can thiệp trực tiếp, phải lập tức đình chỉ ngay chức vụ của toàn bộ lãnh đạo HP, thành ủy HP và Tiên lãng, lập đoàn thanh tra cấp nhà nước, khởi tố các vụ án có liên quan, đồng thời cho các anh Vươn, Quí được tại ngoại để có cơ hội trình bày, giải trình các chứng cứ cần thiết cho vụ án. Đây là thời cơ tốt nhất để Trung Ương Đảng thực hiện đúng theo tinh thần Nghị quyết 4 vừa ban hành chưa ráo mực.

 62. Đông AFeb 7, 2012 05:41 PM

  Theo báo PLTPHCM, có 1 chi tiết quan trọng: trước khi thỏa thuận giữa ông Vươn và đại diện UBND huyện Tiên Lãng được lập, thẩm phán Ngô Văn Anh có gọi điện cho thư ký riêng của Bí thư thành ủy Hải Phòng và viên thư ký đấy có nói chuyện với đại diện UBND huyện Tiên Lãng.

  Tại sao thành ủy Hải Phòng lờ đi chuyện kiểm điểm về bản thỏa thuận do thẩm phán Ngô Văn Anh ký? Phải chăng chính vì chi tiết có liên quan tới thư ký riêng của bí thư thành ủy Hải Phòng?

  nguồn: http://donga01.blogspot.com/2012/02/thanh-uy-hai-phong-chua-nghiem-tuc-kiem.html
  Đề nghi ANHBASAM tìm hiểu và phát biểu!

 63. Người Hà Nội said

  – Nhìn mặt thằng đại tá công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca rất mất dạy và gian ác cái nhà anh Vươn như thế mà trên ti vi Hải Phòng nó nói là cái chòi là túp lều phá đi cũng được
  – Nhìn mặt thằng trung tướng công an Hữu ước cũng vậy, rất đểu rất gian và rất mất dạy nó là tổng biên tập báo CA nên nó nói xuôi nói ngược bao nhiêu năm nay trên nhiều lĩnh vực mà không ai làm gì được nó, nhưng chắc chắn nó phải biết:
  Gió hôm nay là bão nổi ngày mai
  Trời chớp giật tất đến ngày sét đánh

 64. Cựu Đại tá Nguyễn Đăng Quang, Bộ Công an đã nghĩ hưu và luật sư Trần Vũ Hải đang muốn ở Việt Nam hiện đại có những “Bao công” trong vụ này. Mà Bao công trước hết hai ông cần ở đây là Bộ Công an, vì vụ Đoàn Văn Vươn bây giờ không còn giới hạn ở thành phố Hài Phòng nữa mà lan ra cả nước, cả thế giới. Do vậy không nên chỉ kiểm điểm trong phạm vi hẹp ở Hải Phòng nữa, sự việc đã xảy ra nghiêm trọng, phải phân tích tính chất nghiêm trọng của sự việc chứ không chỉ đơn thuần là vụ án như bao vụ án khác.
  Bộ Công an vào cuộc làm rõ đúng sai là vì một đất nước Việt Nam chứ không còn vì một thành phố của đất nước ấy nữa.

  Dư luận đang theo dõi rất sát sao, rất nhiều người quan tâm, và hầu như họ có chung tâm trạng giống hai ông Nguyễn Đăng Quang và Trần Vũ Hải.Mong rằng Bộ Công an hãy xem xét thấu đáo sự việc và kiến nghị với Thủ tướng xử lý một cách tuyệt vời nhất là làm yên lòng dân, yên cư dân mạng.
  Tôi đồng tình với kiến nghị của 2 ông, chúc hai ông thành công

 65. Người dân. said

  Là người dân, tôi hoàn toàn ủng hộ đơn của ông Nguyễn Đăng Quang và Ls Trần Vũ Hải là đề nghị Bộ Công an phải trực tiếp điều tra vụ án giết người, chống người thi hành công vụ, huỷ hoại tài sản công dân xảy ra ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng. Nếu để vụ án này do Công an Hải Phòng thụ lý điều tra thì sẽ không bao giờ có kết quả khách quan, chính xác được, bởi chỉ căn cứ vào những phát biểu của ông Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an Hải Phòng trong những ngày qua là cũng đã thấy rõ điều đó. Bộ Công an vào cuộc thì may ra mới có kết quả khách quan được (Hy vọng là may ra thôi, chứ chưa chắc). Vậy đề nghị ông Bộ trưởng Bộ Công an hãy đem lại niềm hy vọng cho người dân chúng tôi.

  • Nguyễn Cường said

   Đúng quá.
   Để cho thằng cha đại ca này xử thì trớt quớt.
   tên này là tên công an ngu nhất từ trước tới nay tôi mới thấy.
   Ăn nói thì hàm hồ, phun nước miếng ra xong thì lại nuốt vào, loại này mà còn để làm giám đốc công an thì người dân Hải Phòng còn khổ nhiều.
   Đề nghị trước hết là cách chức tên này, đuổi ra khỏi đảng ngay, vì dù như thế nào thì đám chính quyền cũng dựa hơi vào thằng này vì biết là người dan rất sợ công an,

 66. Been said

  Tôi nhất trí hoàn toàn với Đại tá Nguyễn Đăng Quang và LS Trần Vũ Hải. Tôi cũng đã có ý kiến trong một số diễn đàn cho phản hồi rằng sự việc phức tạp như thế này mà để chính quyền và công an Hải Phòng can dự khởi tố vụ án thì kết quả sẽ rất bất lợi cho ông Đoàn Văn Vươn và những người có liên quan. Vì bản thân cán bộ từ lãnh đạo cao nhất nhì của TP và giám đốc công an Hải Phòng đã từng có những lời phát biểu bao biện, che dấu sự thật, đổ vạ cho dân phá (lời ông Thoại), thái độ thờ ơ và ca ngợi chến công tuyệt vời có thể viết thành sách (của ông Ca). Mới đây nhất trong kết luận của tỉnh ủy TP Hải Phòng có đưa ra một số điểm; nhưng cũng thể hiện là chính quyền ở đây vẫn quyết tâm bảo vệ quan điểm cưỡng chế là đúng, chỉ sai cách tổ chức. Tuy nhiên ý kiến của các nhà khoa học, nhất là GS Đặng Hùng Võ đã cho thấy chính quyền áp dụng sai luật, dẫn đến ra lệnh cưỡng chế cũng sai nốt. Mà ngay trong lời ông bí thư tỉnh ủy thừa nhận một trong những sai sót của hành vi cưỡng chế là chưa rõ thu hồi đất để làm gì. Quyết định thu hồi đất phải có điều kiện là phải nêu rõ lý do thu hồi đất cho mục đích dân sinh, dự án quốc phòng, hay đất bị hoang phí…như vậy chưa có lí do mà đã cưỡng chế thu hồi là chưa đảm bảo đủ điều kiện cần và đủ. Tóm lại là nên đề nghị bộ công an trực tiếp tiến hành điều tra thì mới khách quan được.
  Một vấn đề nữa là một số bài viết đề tên là nhóm phóng viên có lẽ viết theo đơn đặt hành với TP Hải Phòng hay lý do nào đó, nhưng liên tục đưa ra bài tố cáo ông Vươn.
  Cánh nhà báo chân chính nên có ý kiên phản hồi. Tên của bài báo mới nhất vào lúc 09:04:00 ngày 07/02/2012 có tiêu đề ”
  Đoàn Văn Vươn với hàng loạt sai phạm trong quá trình sử dụng đất. Theo đường link sau: http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2012/2/165135.cand.
  Trước đó mọt ngày có bài Vụ Tiên Lãng: Cần một cách nhìn công tâm, đúng bản chất

 67. Lo@n said

  Từ lâu, do hoàn cảnh lịch sử để lại,trên quần đảo Hoàng Sa có một số dân binh Tây Sa được phép ở lại khai thác nguồn lợi thủy hải sản mà không phải giao “Sản” cho địa phương.Tại đây,lãnh đạo huyện Hoàng Sa đã khôn khéo bàn giao trắng biển đảo cho họ rồi di dời trụ sở Huyện đảo vào trung tâm thành phố Đà nẵng tránh những va chạm không cần thiết lại vừa tạo điều kiện cho dân binh Tây Sa phát triển mạnh bao gồm bến cảng,sân bay,dịch vụ du lịch tiến tới thành lập thành phố sân bay Tiên Lãng (í nhầm…Tam Sa).
  Dù thời điểm bàn giao Hoàng Sa đã quá mấy chục năm nhưng việc thu hồi biển đảo Hoàng Sa sẽ được huyện xem xét trong thời gian thích hợp tránh thời điểm nhạy cảm trước Tết…Công – gô.Đặc biệt huyện đã làm tốt “dân vận khéo”,cụ thể là công tác Tàu…vận không để tình huống xấu xảy ra ảnh hưởng mối quan hệ 4 chữ ” yêu cho roi vọt”…
  Lãnh đạo huyện Tiên Lãng,Hải Phòng nên học tập cách làm này của UBND huyện đảo Hoàng Sa,Đà Nẵng trong việc giao và thu hồi đất.

 68. Mongun said

  Tôi đồng ý với bản kiến nghị. Đề nghị ABS có thể liên hệ với tác giả của bản kiến nghị này để nhiều người cùng ký tên được không? vì điều này cho thấy đây là ý nguyện của nhiều người.

 69. Trần Tự Do said

  Bản kiến nghị của ông Quang và ông Hải rất đúng, tôi rất đồng tình với bản kiến nghị, nó đòi hỏi công lý phải được thực thi công bằng và khách quan.

  Tài sản, mô hôi, xương máu, tiền của, công sức của nông dân phải được tôn trọng và bảo vệ.

  Kẻ vạch chủ trương, kẻ ra lệnh và những kẻ đồng mưu, đồng phạm phá nhà dân và cướp đoạt, tẩu tán, hủy hoại tài sản, nhà của dân vào dịp tết phải chịu hình phạt nghiêm khắc của pháp luật.

 70. Bùi Việt Hà said

  Tôi hoàn toàn đồng ý với bản Kiến nghị này.
  Không những vậy, không thể để TP HP tự kiểm điểm, tự đánh giá đúng/sai của toàn cảnh vụ án này được.
  Thứ nhất, toàn bộ diễn biến của sự kiện từ đầu đến cuối của việc này chắc chắn đều do Thành Ủy HP, do ông Bí thư HP trực tiếp chỉ đạo. Do vậy để đánh giá phân tích đúng/ sai cần một cấp quản lý cao hơn là Các Bộ ở Trung Ương và Ban Bí thư, Bộ CT trực tiếp đánh giá. Không thể để HP tự biên tự diễn một mình được.
  Thứ hai, qua buổi họp báo hôm qua, tất cả đã thấy rõ sự lấp liếm, dối trá, không trung thực nhìn nhận các sai sót của mình, thành ủy HP vẫn ngoan cố che chắn tội lỗi thực sự của mình, chỉ nhận một số khuyết điểm nhỏ là chỉ đạo cưỡng chế, chỉ có vài nhân sự trực tiếp ở TL bị kỷ luật, mà mới chỉ ở mức tạm đình chỉ chức vụ, (mà vẫn còn xưng đồng chí, đồng chí) trong khi sai phạm đã rõ như ban ngày. Tất cả người dân và báo chí đã chỉ ra việc Thành Ủy HP đã cố tình bỏ qua rất nhiều chi tiết quan trọng, rất nhiều sai phạm, phạm luật rành rành của ngay CA HP, tòa án HP và các cấp lãnh đạo huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang. Điều đó chứng tỏ sự không thành khẩn trong việc kiểm điểm cá nhân của ông bí thư và toàn bộ Thành ủy HP, của toàn ban lãnh đạo HP.
  Do vậy tất cả chúng tôi thiết tha đề nghị Trung Ương phải can thiệp trực tiếp, phải lập tức đình chỉ ngay chức vụ của toàn bộ lãnh đạo HP, thành ủy HP và Tiên lãng, lập đoàn thanh tra cấp nhà nước, khởi tố các vụ án có liên quan, đồng thời cho các anh Vươn, Quí được tại ngoại để có cơ hội trình bày, giải trình các chứng cứ cần thiết cho vụ án.
  Đây là thời cơ tốt nhất để Trung Ương Đảng thực hiện đúng theo tinh thần Nghị quyết 4 vừa ban hành chưa ráo mực.

  • cán bộ nói said

   sẻ bị đề nghị cách chức rất nhiều , rồi sẻ dẫm đạp lên nhau mà chạy …… giữ ghế

   • bạn thằng ca said

    bọn em mấy hôm nay chạy bở hơi tai lo lót ổ vào chiếm ghế chúng nó, mẹ kiếp, hao lắm,mà chưa biết chạy cửa nào cho chắc ăn đây? không khéo xôi hỏng bỏng không nếu chạy nhầm cửa. Con vợ em cứ tru tréo hối thúc suốt ngày, bực quá các bác ạ! HP đang như cái chợ giời, hao xăng bỏ mẹ, đến khổ!

  • khách said

   Tôi đồng ý nhưng không kết luận quá vội vì chưa có bằng chứng xác thực, chỉ có thể đặt nghi vấn , có phải những người trong Sở Nội Vụ TP Hải Phòng đều không biết chuyện nầy hay không dám có ý khác ? Sở Tài Nguyên Môi Trường làm gì đang ở đâu ? những cơ quan ban ngành của Thành Phố HP chịu trách nhiệm trực tiếp có biết không?

  • trucly said

   tôi đồng ý như ý kiến của bạn bùi viết hà

  • Tổng Bí thư đã nói:’Đây là việc làm khó, nhưng khó cung phải làm”. Nhân dân đang đợi bí thư chứng minh lời nói này.

 71. Qua Minh said

  Đất nước đang rất cần những người như đại tá Quang và luật sư Hải – Tôi hoàn toàn ủng hộ ý kiến của các vị

 72. Lần từng bữa said

  Tôi chua chát khi bùng nổ TL đã có rất nhiều ý kiến rất xác đáng của các bậc tiền bối,nhưng toàn là đã nghỉ hưu hoặc không còn tại vị nữa. Thành phần đương nhiệm ngậm chặc cái…loa,cũng có thằng nói nhưng mới mở lời đã bốc mùi. Thiện tai,thiện tai!

  • Bác Lần Từng Bữa đã nói thông cảm cho các ông quan đang tại chức nhé !!! Sao mà há miệng ra nổi…??? Tất cả cũng chỉ vì cái : ” quai” nó móc vào miệng rùj …!!!

 73. Ẩn danh said

  dù sao cũng hộ một bác còn đảng còn mình và một bác còn mình nhưng luật rừng
  rất đơn giản nếu một bên đúng thì phải có một bên sai ?
  nếu gia đình anh vươn sai thì chính quyền đúng và nếu anh vươn đúng thì chính quyền sai ?
  tự vệ chính đáng là vô tội lên tất cả nhân dân yêu tự do công lý phải bắt chính quyền thả vô điều kiên anh vươn và gia đình ngay lập tức

 74. Bọ Quang said

  Tôi hoàn toàn đồng ý với bản kiến nghị của hai vị : Đại tá Nguyễn Đăng Quang và luật sư Trần Vũ Hải . Nếu có thể cho chúng tôi cùng tham gia kí tên vào bản kiến nghị trên ! Tào Quang Trung .

  • Haphuong said

   Hoan nghênh bản kiến nghị của Đại tá Nguyễn Đăng Quang và Luật sư Trần Vũ Hải!!! Hoàn toàn nhất trí với bác Bọ Quang!!!

 75. dân said

  Cả nước đang chờ nghe ý kiến chính thức của ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, ông TBT Nguyễn Phú Trọng. Những con người đang nắm giữ vị trí được gọi là nguyên thủ quốc gia.

  Đã nhiều bác cựu lên tiếng, nhưng dân muốn nghe ý kiến của bác cựu TBT Nông Đức Mạnh, mặc dù biết bác đang vất vả, bận rộn và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của một tân lang. Vui duyên mới nhưng dừng quên nhiệm vụ của một đảng viên nhé. Đó là lời hứa khi bác vinh dự được kết nạp đảng, mặc dù đã quá lâu rồi.

  Chúc bác răng chắc, quoặc bền, không quên nhiệm vụ.

  • Ẩn danh said

   Bác cựu đang phải thâm canh trên mảnh đất của nhà:
   Cày đồng đang buổi ban trưa
   Mồ hôi thánh thót như mưa ruộng cày.
   Mệt quá rồi! Cho nghỉ xả hơi chút chứ?

  • Qua Minh said

   Các bác đang bổng lộc đầy mình thì hy vọng gì ở các bác ấy – phải trông đợi ở các vị thanh liêm, có trách nhiệm với dân với nước thôi

  • Ho Chan That said

   Những ông này vẫn còn “bé” lắm! Các ông mà phát ngôn ko thận trọng là “hệ thống” đập các ông…. chết tươi!!!

 76. Lão lão said

  Tôi chưa bao giờ đọc báo CAND, ..và sẽ không bao giờ.

 77. Ngô Nghèn said

  Khâm phục các bác. Thật đáng ghi nhận những tấm lòng yêu dân Việt.

  • Ẩn danh said

   Không biết bộ chính tri có biết cuộc chiến thiện ,ác .Chính ,tà,cuộc chiến ngàn cân treo sợi tóc này???

   • Hùng Long ( Sĩ Quan Hải Quân) said

    Đúng ! Là một Sĩ Quan QĐNDVN tôi thiết nghĩ rằng : Đã đến lúc cái Công Thức : “ Sức mạnh = Họng súng + Nhà tù “ cần phải được BCT “nghiêm túc” và “kịp thời” Đánh giá lại các Đồng chí ạ .

 78. dân thường said

  Ông Nguyễn đăng Quang, ông Trần vũ Hải cùng kêu ông Trần đại Quang.
  Kính gửi: ông……
  Chúng tôi là công dân…chúng tôi đề nghị ông, rồi bao nhiêu người ủng hộ theo…mong ông bộ trưởng đáp ứng…
  Tại sao không phải là: chúng tôi yêu cầu ông…..
  Tại sao dân ta cứ mãi đội đầy tớ lên đầu thế nhỉ?

  Muôn thủa kiếp trâu ngựa à!

  • Thanh said

   làm mà biết thua thì làm làm gì???
   Khi làm người ta phải đặt ra mục đích sau đó mới đến phương pháp
   Mục đich 2 ông này là gì ông hiểu ko?
   Làm theo đề nghị của ông thì chờ đến gãy cổ cũng ko đạt đc cái gì

   • Lần từng bữa said

    Thanh nói sai rùi. Ông bộ trưởng Quang có làm theo đề nghị của 2 bác Đăng Quang và Vũ Hải(cũng là mong muốn phần lớn của nhân dân) hay không là chuyện của ông bộ trưởng,việc kiến nghị là việc nên làm trong lúc này. Góp phần cùng với nhiều tiếng nói khác để bảo vệ công lí đi đến nơi về đến chốn. Tôi kính 2 bác Quang-Hải !

    • Ẩn danh said

     pac hiểu lầm ý tui rùi,tui chỉ phan bac lại cái thắc mắc sao ko dùng từ yêu cầu mà thui.
     Còn kiến nghị của 2 vị trên thì tui ủng hộ 2 tay.

 79. Ẩn danh said

  Ông Nguyễn đăng Quang, ông Trần vũ Hải cùng kêu ông Trần đại Quang.
  Kính gửi: ông……
  Chúng tôi là công dân…chúng tôi đề nghị ông, rồi bao nhiêu người ủng hộ theo…mong ông bộ trưởng đáp ứng…
  Tại sao không phải là: chúng tôi yêu cầu ông…..
  Tại sao dân ta cứ mãi đội đầy tớ lên đầu thế nhỉ?

  Muôn thủa kiếp trâu ngựa à!

 80. Sao không thấy thông tin hay ý kiến về việc bộ đội tham gia cưỡng chế nhỉ, ai điều động bộ đội vào cưỡng chế phải điều tra và xử phạt thật nặng chứ.

 81. Văn Đức said

  Sức mạnh công luận

  Thưa quý vị,
  [Và quý „Anh BS“ cùng quý bạn. :-)!]

  Tiếp theo tinh thần nhìn nhận sức mạnh của các Trang mạng, các Blogger, ta cảm nhận rằng những vị có trách nhiệm cũng đã có lắng nghe để giải quyết (và tránh né?). Đề nghị này của một vị Đại tá công an và một Luật sư cho thấy tinh thần công dân và trình độ dân trí năm 2012 đã đủ cao để nhìn nhận các vấn đề xã hội và nêu giải pháp đúng đắn.
  Nhìn lại những bước gian nan của „phản biện xã hội“ từ những người trí thức văn nghệ sỹ „Nhân văn Giai Phẩm“ đến những luật sư trẻ các năm đầu thế kỷ 21, đã có thể tổng hợp: „Văn nghệ sỹ đã khơi mào vai trò PHẢN BIỆN, / Nay là thời các luật gia trẻ tuổi lên đường.“ Đến hôm nay, tinh thần đó, như sức đề kháng của xã hội công dân lành mạnh, đang sống động từng ngày và cập nhật từng giờ!

  Từ việc công bố „kiến nghị của công dân“ này và những ý kiến sát sao của quý vị, tôi mạnh dạn ghi lại những dòng cảm nhận khi đọc „Thơ Nhâm Thìn“ của Cụ Tướng quân Nguyễn Trọng Vĩnh do NXD đăng tải:
  Phải chỉ rõ ràng từng điểm một,
  Để người to chức sáng dần ra:
  Chỉ nhìn „lề ‚phải’“ thì thành CHỘT,
  Thì buộc dân lành „nổi can qua“.

  Nếu có suy nghĩ gì cần trình bày thêm thì mong các vị lãnh đạo cấp cao nhớ lời phán xét về tội lỗi làm mất nước do Nguyễn Trãi tổng kết:
  Vì chính sự phiền hà,
  Để trong nước lòng dân oán hận.

  Các vị đã thấy nguy cơ rồi (ông Tổng bí thư đã nói về “chỉnh đốn Đảng”); Mong các vị làm điều thiết thực và có ích (xây dựng Luật pháp hợp lòng Dân và thực hành NGHIÊM MINH đúng theo Luật) nhằm cứu mình, cứu Đảng CSVN và Dân, Nước để khỏi lưu tiếng xấu cho hậu thế.

  Trân trọng.

  • dân said

   Trân trọng lời kêu gọi của bác, nhưng không ăn thua đâu bác ạ. Thằng móc túi trên xe buýt biết là mạo hiểm nhưng nó vẫn móc túi. Thằng ăn trộm biết trèo tường khoét vách nhà người ta nếu bị bắt thì phải đi tù, nó vẫn ăm trộm. Bọn lừa đảo, ăn cướp của dân, tham nhũng của đất nước vẫn biết phải chịu những mức án rất nặng nhưng nó vẫn tham nhũng.
   Tại sao vậy? Bởi vì thằng móc túi nghĩ rằng nó sẽ móc túi được mà không ai biết. Thằng ăn trộm nghĩ rằng nó sẽ trốn thoát. Còn thằng ăn cướp, tham nhũng tài sản của dân thì nó nghĩ rằng chẳng ai làm gì được nó, vì đã có kẻ chống lưng cho nó, pháp luật trong tay nó, nó là vua rồi thì còn phải sợ ai.
   Tóm lại chúng nó nghĩ rằng nó sẽ an toàn. Một khi người ta nghĩ rằng mình có quyền lực tuyệt đối thì người ta còn biết sợ là gì nữa? Đừng khuyên kẻ cướp có lòng từ bi!

 82. BANCUACU said

  Theo tôi chuyển vụ án Tiên Lãng cho bên Quân đội điều tra là có vẻ công tâm hơn cả. Giống vụ án “cầu Chương dương” ngày nào

  • Trần Quốc said

   .Theo SGTT, cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh:

   “Còn sự tham gia của lực lượng quân đội ở đây cũng sai. Bộ đội của ta là của dân, do dân, vì dân mà lại đi tham gia cưỡng chế…………. Bộ đội, thì nhiệm vụ trước tiên, hàng đầu của anh là chống giặc ngoại xâm, thứ hai mới là giúp dân và thứ ba là tham gia sản xuất. Đây anh lại không bảo vệ cho dân làm ăn lại tham gia cưỡng chế dân. Đây là một sai lầm mà trong lịch sử đất nước ta chưa từng có.”
   ………………………………………..

   Vì vậy, chuyển cho NHÂN DÂN điều tra là “công tâm hơn cả”?!

   • Trần Quốc said

    PS: hoan nghênh tinh thần trách nhiệm công dân của Đại tá công an Nguyễn Đăng Quang và LS Trần Vũ Hải .

  • Ẩn danh said

   HƯU
   Không sợ quân đội bênh cựu chiến binh à?

   Thực tế mấy ông cựu chiến binh cỡ cấp tá rất thích HƯU.

   Thứ nhất là lương hưu cỡ cấp tá của mấy ổng cũng khá cao.

   Thứ hai, mấy ông hưu thì khỏi lo ai rủ nhậu lại càng tăng tuổi thọ và lãnh nhiều lương hưu.

   Thứ ba, mấy ông quân đội quen lao động, hưu là mấy ổng làm đủ trò để kiếm thêm: nuôi tôm nuôi cá, trồng rau, trồng rừng nói chung toàn là sản xuất, chăn nuôi.

   Do đó, nghe nói chuyện bị trù dập, tướt đoạt công sức lao động và mồ hôi xương máu là mấy ổng đâu có để yên. Chắc chắn là mấy ổng bênh nhau, đấy là tinh thần tương thân, tương ái của những người lao động chân tay chân chính.

   Để khách quan, nên để giới luật sư, trí thức, nhân sỹ họ bàn bạc, họ phán xét.

 83. tutc said

  Đề nghị BCA tìm ra ai là thủ phạm lưới cá và bán cá của gia đình anh Vươn luon thể.

  • Truy tố bọn ra lệnh phá nhà ông vươn ,và phải truy tìm bọn hôi của cướp tài sản của gđ anh vươn , phải bồi thường thiệt hại về tinh thần và vật chất cho gđ ông vươn !!!

 84. Đồng Bào said

  Ủng hộ bản kiến nghị công dân nêu trên, Bộ Công an nên vào cuộc điều tra thì sẽ khách quan hơn nhiều.

 85. Trung Kiên Hải Phòng said

  Tôi thì thấy: những kẻ nói láo cho dân như Ngô Ngọc Khánh, Đỗ Trung Thoại và Vũ Hồng Chuân ở Hải Phòng đúng là giọng của kẻ “chó săn” (Chỉ biết hít chủ và sủa dân) không đáng có những người này trong Đảng, công chức làm gì. Sau khi điều tra thực tế rồi không biết những người này xấu hổ đến mức nào về cái mõm xu nịnh của mình. Tôi nghĩ họ có lấy “lá nho” của cả thế giới này cũng cũng không che kín được bộ mặt của họ.
  hi hi hi hi

  • Ẩn danh said

   Ngay cả cấp trên, cấp cao nhất của bọn chúng cũng vậy thôi!. Trần Đại Quang thì mang khai lý lịch, Lãnh Đạo mà thế thì có hay ho gì !. Cá Mè Một Lứa mà lị!

 86. Đỗ Quốc Minh said

  Hoan hô!.Đây là một yêu cầu/đòi hỏi xác đáng.Có như vậy mới may ra có hy vọng tìm đến sự thật,lẽ công bằng.Bằng ngược lại,chỉ là sự lập mưu để giải cứu đồng bọn mà thôi.

 87. Thanh Tam said

  Ung ho ban kien nghi cua 2 ong Nguyen Dang Quang va Tran Vu Hai.
  Nhat tri voi phan tich cua Nice Cowboy ve bai cua bao Cong An.

 88. Ẩn danh said

  Hôm tết đại ka Quang về HP chúc tết đại ka Ca khí thế lắm. Khi xem xong tôi lẩm bẩm: chết mẹ anh em ông Vươn rồi !.
  Báo CAND đến hôm qua đang đăng bài bêu xấu (nhưng không thấy chứng cứ cụ thể) anh Vươn, thì biết chúng nó muốn gì rồi.
  Nhưng dù gì,Tôi vẫn ủng hộ kiến nghị của hai công dân Nguyễn Đăng Quang và Trần Vũ Hải

  • cslykhai said

   toi cung nghi nhu ong khach thoi the nay thi chet me anh em nha ong vuon roi nhung hom nay doc kien nghi cua dai ta cong an ndquang va luat su tran vu hai thi mung vi cong ly con co nguoi benh vuc ,de xem khi the hom tet cua tran dai quang va bai bao cand hom qua se the hien trong thuc te nhu the nao,sau man de cao uy tin ttg 3de cua le dang vua roi

 89. dân said

  Xin mách ông bộ trưởng Đại Quang, ông Hữu Ước dường như đang ủng hộ ông Hữu Ca đấy, toàn quân của ông, ông xem thế nào đi.

  “Còn đảng còn mình”, nhưng tha Ca là mất dân đấy, mà mất dân thì không còn lý do gì để đảng tồn tại cả!

  Vì đảng không có mục đích gì….khác vì dân. Đấy là đảng tự nói nhé, nhé!

  • Người quan sát said

   Bao nhiêu cán bộ, chiến sĩ công an ngày đêm bảo vệ trật tự trị an cho đất nước và có người cũng đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ nhưng cũng chưa mang huân hàm trung tướng, phục bác Hữu Ước lắm! Hoan hô bác Ước tài ghê, làm gì cũng giỏi, làm tình giỏi hơn.

 90. Dân làng Ngái said

  Một kiến nghị rất thấu tình, đạt lý!

  Xin cảm ơn việc làm và tấm lòng của đại tá Quang và luật sư Hải.

 91. nicecowboy said

  Làm báo chuyên nghiệp là phải VẠCH LÁ TÌM SÂU ???!!!

  (NCB viết còm này để phản hồi còm của bác Văn Trung lúc 10g35)

  Sự sai phạm của chính quyền Tiên Lãng, Hải phòng thì đã rõ, kể từ ngày hôm qua 7/2 thì những kẻ bênh vực muốn bao biện cho tội lỗi của bọn này thì cũng chả dám mở miệng ra để bao che nữa.

  Tuy nhiên, họ chuyển qua hướng khác, đó là đánh đồng kẻ cướp và nạn nhân : chính quyền Tiên lãng sai mười, thì anh Vươn và gia đình cũng sai một chục ! Và họ bắt đầu phản pháo bằng cách moi móc, vạch lá tìm sâu nhưng cái gọi là “sai phạm” của anh Vươn, mà trước đây họ không đề cập đến. Cho đến khi những luận điểm kết tội chủ yếu mà họ gán cho anh Vươn dường như không đứng vững, họ chuyển sang vạch váy tìm lông !

  Hôm nay, nhiều bạn đọc phân vân trước bài báo của CAND :

  http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2012/2/165135.cand?SearchTerm=%C4%91o%C3%A0n%20v%C4%83n%20v%C6%B0%C6%A1n

  Trong bài này, có nhiều điểm cần phải tranh luận cho đến nơi đến chốn, nếu không ai nói rõ, thì vô hình trung bài báo này sẽ tạo ra tác động, ấn tượng không tốt đối với anh Vươn. NCB có vài ý kiến sau đây, nhưng mong rằng sắp đến những chuyên gia về pháp luật sẽ có một bài viết chính thức để phản biện lại bài báo trên CAND.

  – Trích CAND : “Việc đầu tiên là “chiến tích” của ông Vươn trong lấn chiếm đất công (19,3ha) với chiêu thức… “khai hoang, phục hóa”. Rất tiếc lúc đó, lãnh đạo UBND huyện thời kỳ này đã không xử lý nghiêm và dứt điểm hành vi lấn chiếm đất của ông Vươn để dẫn tới “cái sẩy nảy cái ung” như hiện nay. Tiếp nữa là hành vi phá rừng phòng hộ. Năm 2002, trước 27ha rừng phòng hộ chắn sóng bị ông Vươn đốn hạ, UBND huyện đã phải xử phạt ông Vươn 10 triệu đồng và 5 triệu đồng chi phí trồng trả lại rừng.”

  Cao bồi không biết thực hư việc trên thế nào : Trước đó, 19,3ha đất trên có phải là “đất công” bị anh Vươn lấn chiếm hay chỉ là đất hoang, bải bồi ? Nếu thực sự là “đất công”, đất có giá trị, quý vị cứ thử lấn chiếm một thước vuông xem sao ? Đàng này lúc đó chính quyền địa phương không có quyết định phạt hay thu hồi lại đất bị lấn chiếm gì cả ? (Nếu có, xin phóng viên báo CAND trưng ra cho mọi người xem).

  Còn sau đó, 27ha mà phóng viên báo CAND gọi là “rừng phòng hộ chắn sóng bị Ô. Vươn đốn hạ” thực chất lúc đó là cái gì ? Nếu đất đó lúc đấy được chính thức xác nhận là “rừng phòng hộ”, thì việc “phá rừng”này của Ô. Vươn là vi phạm rất nghiêm trọng, Cục kiểm lâm địa phương, chính quyền địa phương có ra quyết định gì về việc này không ? Chứ nếu chỉ phạt 15 triệu đồng cho việc phá 27 ha rừng phòng hộ thì nghe vô lý quá !

  Cuối cùng, tất cả số đất trên cũng đều đã được hợp thức hóa bằng các quyết định cho thuê đất của chính quyền. Thế thì ngay cả những việc làm nói trên trước đây của Ô. Vươn mà phóng viên bươi móc ra hôm nay, cũng không thể gọi là vi phạm pháp luật gì cả !!!

  Những chuyện trên không còn là vi phạm pháp luật thì báo CAND nêu ra làm gì ? Thì như NCB nói, đó là bươi móc vạch lá tìm sâu, nhằm để người dân không còn có ấn tượng tốt đẹp về hành động của a Vươn và gia đình. Đó là cách tạo dư luận quần chúng ngược lại, để gây áp lực lên quá trình điều tra xét xử sau này của các cơ quan pháp luật.
  – Trích CAND : “Về thực hiện nghĩa vụ tài chính, trong suốt 14 năm được giao sử dụng 40,3ha đầm, Đoàn Văn Vươn chỉ mới làm nghĩa vụ tài chính hơn 48 triệu đồng, còn lại chây ì không nộp. Riêng từ năm 2007 đến thời điểm bị cưỡng chế, ông Vươn không nộp một đồng nào trong khi mỗi hecta đất mặt nước tại xã Vinh Quang được thuê với mức thấp nhất là 2,5 triệu đồng/năm. Có nghĩa là khu đầm của ông Vươn phải nộp ít nhất 100 triệu đồng/năm.”

  Việc anh Vươn không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính, còn lại chây ỳ không nộp thì phóng viên phải nói rõ là còn thiếu bao nhiêu không nộp ? Trên cơ sở tính toán nào ? quyết định hay giấy báo yêu cầu nộp thuế các năm là bao nhiêu ? thông báo thiếu thuế các năm ở đâu, là bao nhiêu ? Theo Cao bồi hiểu biết, tất cả các việc thiếu thuế, không thực hiện nghĩa vụ tài chính đều phải có thông báo cho đương sự và có lưu lại một bản tại cơ quan yêu cầu truy thu thuế

  Nếu không có chứng từ gì chứng minh là anh Vươn thiếu thuế, mà phóng viên chỉ nói khơi khơi theo lời chính quyền Tiên Lãng, vậy là sự vu khống . Có thể nói là anh Vươn ít có đóng góp cho ngân sách (nhà nước, huyện, xã, cá nhân lãnh đạo địa phương ?), nhưng điều đó không thể suy diễn hay qui chụp rằng anh không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế, nghĩa vụ tài chính !

  Hơn nữa, ngay cả đối với những người, doanh nghiệp kinh doanh mà có thiếu thuế, thì các cơ quan thuế cũng chỉ có thể cưỡng chế nộp thuế bằng cách phong tỏa, trích tài khoản… Việc chưa nộp thuế chỉ là vi phạm dân sự, không thể bị kết án hình sự, không thể mời Công An quân đội đến gây áp lực, và càng không thể cưỡng chế, giải tỏa nhà, tịch thu đất như vừa qua. Việc trốn thuế phải được mang ra Tòa xét xử, và việc cưỡng chế thu hồi thuế cho ngân sách phải làm theo đúng trình tự, thủ tục qui định của pháp luật sau khi có quyết định của Tòa.

  Ngoài ra, còn có cái chiêu này mà chính quyền địa phương thường hay áp dụng khi có tranh chấp đất với dân : đó là khi dân muốn nộp thuế đất thì chính quyền không nhận, không ra thông báo số thuế để nộp… để sau này có cớ vu cho người dân là không thực hiện nghĩa vụ thuế !

  Trích : “trong khi mỗi hecta đất mặt nước tại xã Vinh Quang được thuê với mức thấp nhất là 2,5 triệu đồng/năm. Có nghĩa là khu đầm của ông Vươn phải nộp ít nhất 100 triệu đồng/năm.”

  Chả cần so sánh giá nhà nước đã cho Ô. Vươn thuê là rẽ như thế nào so với giá phóng viên nêu ra ! Nhưng vấn đề là trong quyết định cho thuê đất, trong hợp đồng nhà nước cho anh Vươn thuê đất đã ký kết thì giá thuê là bao nhiêu, nghĩa vụ nộp thuế như thế nào ? vấn đề là anh đã đóng đủ tiền thuê đó chưa ? Còn nếu nó quá rẽ so với thời giá, thì một là lỗi của người cầm quyền lúc ký quyết định cho thuê, hai là giá trị đất đầm này ngày nay quá tăng so với lúc cho thuê … Đâu thể so sánh như thế rồi thấy tiếc… rồi thấy không hợp lý… và rồi tìm mọi cách để thu hồi đất đó lại.
  Trích CAND : “Tuy nhiên, nghiêm trọng nhất vẫn là việc ông Đoàn Văn Vươn khi được Nhà nước giao sử dụng đất lại đem chính đất đó cho người khác thuê để thu lợi. Ông Phạm Văn Bìa, trú tại thôn Chùa Dưới, xã Vinh Quang cho hay, từ năm 2008 đã phải thuê lại của ông Vươn 5,6 ha đầm với giá 5 triệu đồng ha/năm, thời hạn 7 năm. “
  Lại phê phán cảm tính ! Thử tìm hiểu tại sao ông làm thế ? và quan trọng hơn đó có phải là việc vi phạm pháp luật hay không ?
  Rõ ràng là sau khi đã bỏ công sức, tiền của để khai hoang phục hóa, cải tạo khu đất bãi bồi, đất hoang nói trên thành ra mãnh đất nông nghiệp hữu dụng, thì việc tiếp đó là phải tận dung hiệu năng sử dụng đất này. Không lẽ cải tạo xong lại bỏ hoang ? Nhưng gia đình và thân nhân ông làm sao có thể quản lý, trực tiếp sản xuất trên phần đất to rộng như thế này, chỉ còn cách là phải thuê nhân công làm cho mình hoặc là cho thuê khoán lại. Cách cho thuê khoán lại, dù là kiếm ít lợi nhuận hơn là trực tiếp quản lý và thuê người làm, nhưng lại dễ thực hiện.
  Tại sao người dân đồng ý thuê lại đất đầm của anh Vươn mà lại không thuê đất bỏ hoang còn rất nhiều ở Tiên lãng và các vùng phụ cận ? Chắc chắn là họ đã nhìn thấy cái lợi hơn khi so sánh đất anh Vươn và các nới khác, và họ chấp nhận cái giá anh Vươn cho thuê lại như một cách để trả công, bù đắp lại nhưng công sức, tiền của anh đã bỏ ra trước đây để cải tạo lại khu đất hoang .
  Hơn nữa, việc cho thuê của anh cũng đã có ký hợp đồng rõ ràng với người thuê lại, và việc này anh làm công khai chứ không phải dấu giếm gì.
  Vấn đề là xét về mặt pháp lý, việc cho thuê lại đất như trên có vi phạm pháp luật đất đai hay không ? cái này NCB không dám khẳng định, phải nhờ đến các chuyên gia về đất đai.
  Trước tiên là phải xem trong các giấy tờ : quyết định, hợp đồng, thông báo… mà nhà nước đã ký kết cho anh Vươn thuê đất , có bất kỳ điều khoản nào nói rõ rằng không cho phép thuê lại ? Nếu không cấm cho thuê lại, thì chưa thể nói rằng anh Vươn vi phạm.
  Hơn nữa phải xem lại các qui định trong các Luật đất đai, Nghị định, Thông tư có liên quan về đất tương tư như loaị đất của anh Vươn. Có qui định nào của pháp luật cấm việc cho thuê lại đất này hay không ? Nếu pháp luật không cấm thì dù cho quyết định, hợp đồng của chính quyền TL ký với anh Vươn có nêu ra chuyện cấm, thì việc cấm đó của chính quyền địa phương cũng không cao hơn qui định chung của pháp luật.
  Cuối cùng, ngay cả nếu anh Vươn có vi phạm về việc cho thuê lại đất này, thì chính quyền cũng phải thông báo cho anh biết về việc vi phạm này, yêu cầu ngưng, và ra quyết định xử phạt… Chính quyền có bao giờ thực hiện những việc này chưa ? Hay đến bây giờ mới lôi ra, bưoi móc ra ? Đó không phải là cách làm việc chuyên nghiệp. Và các phóng viên báo CAND nếu chưa thu thập đủ các chứng cứ giấy tờ mà nói như thế thì cũng rất đáng bị phê phán.
  Cái còm đã dài, NCB mong có các chuyên gia đất đai thực sư có bài phản biện lại bài báo trên CAND. vấn đề là nên xét về mặt pháp lý, còn phóng viên báo CAND phê phán đả kích rất là cảm tính, và không dựa trên cơ sở pháp lý nào cả.

  • Thanh said

   hihi. qua đây cũng thấy còm này của pac. fai như vậy mới đc, để cho mọi người hiểu rõ.

   • nicecowboy said

    Thanks, cám ơn bác thường động viên, khích lệ NCB. Những khích lệ này của bạn đọc, dù chả biết nhau, dù chỉ là trên mạng ảo, cũng làm NCB thấy phấn khởi và cố gắng viết tốt hơn nữa. Thân

    • Thanh said

     Dạ, em hổng dám động viên khích lệ đâu pác.
     Đó chỉ là sự GHI NHẬN thui về trình độ cũng như đóng góp của pac thui mà
     Mà hầu hết mọi người đều đánh giá về pac như e đó chớ

  • Tiễn Lãng said

   – Mỗi hành vi vi phạm phám luật chỉ được xử lý bằng một hình phạt và trong cùng một bản án hay kết luận thanh tra
   – Thời hiệu xử phạt hoặc truy tố là hữu hạn
   ….
   Vì thế, đừng bới lại những việc đã quá thời hạn xử lý; truy tố hoặc đã bị chịu một hình thức xử phạt hành chính hay hình sự đã xảy ra.
   Vì, không còn tác dụng cứu ….bồ nữa đâu CAND ạ

  • Ẩn danh said

   TỞM LỢM cho báo CÔNG AN NHÂN DÂN !

   Báo CAND đang cố đấm để ăn… chửi !

  • Nguyên Vũ said

   Có ai mà dám phản biện lại đích danh (báo) Công an không nhỉ

  • Dânđen said

   Phân tích và nhận định rất chính xác , phá 27ha rừng phòng hộ mà chỉ phạt có 15triệu đồng ? không tin nổi , nếu có thật thì chết mấy cha cán bộ lúc bấy giờ hoặc có nhiều uẩn khúc nên họ không dám trình bài cụ thể , đường nào cũng chết cán bộ Tiên Lãng tham ô nhận hối lộ hay báo CAND nói không đúng sự thật !!!!!!!!!!!!!

  • Hùng said

   Về cái hình minh họa ngôi nhà “tổ bố” ghi chú là nhà anh Vươn, theo Cu Vinh đó là nhà của em gái anh ấy. Anh Vươn chỉ có cái nhà bị đập tan nát ở Vinh Quang thôi!

  • thảo said

   Vâng, quả đúng là “vạch váy tìm lông”! Không hiểu sao CAND họ bỉ ổi thế nhỉ?

  • Hùng said

   Theo SGTT: http://sgtt.vn/Thoi-su/158586/Loi-ich-cua-dan-trong-quan-diem-cua-chinh-quyen-Tien-Lang.html
   Huyện Tiên Lãng cho rằng ông Vươn chỉ đóng góp rất ít cho ngân sách, nhưng thu lợi rất nhiều từ việc khai thác đầm. Đồng thời, ông Vươn cũng được hưởng lợi từ các công trình đầu tư tại khu vực ngoài đê biển Vinh Quang.
   Thực tế, những khoản phải nộp như thuế, đóng góp… là căn cứ theo quy định của Nhà nước, và áp dụng cho tất cả mọi chủ đầm tại Tiên Lãng, chứ không áp dụng riêng cho ông Vươn. Mặt khác, các công trình đầu tư ra ngoài đê biển Vinh Quang như đường công vụ cống Rộc, hay đường dự án của Tổng đội thanh niên xung phong… trước tiên là phục vụ lợi ích của Nhà nước, chứ không phục vụ ông Vươn. Ngắn gọn là, ông Vươn có muốn, hay không muốn, thì những công trình ấy vẫn được xây dựng lên. Cuối cùng, việc thu lợi từ khai thác đầm là thành quả lao động, đầu tư của gia đình ông Vươn, đâu có phải do Nhà nước ưu đãi ? Điều này không khác gì việc người nông dân được thu hoạch lúa trên ruộng Nhà nước giao cho mình. Đương nhiên, thất bát thì gia đình ông Vươn phải tự chịu. Ngược lại, nếu thành công thì gia đình ông được hưởng.
   Và do vậy, cần phải ghi nhận công lao của ông Vươn, chí ít cũng phải ở điểm này: bằng sự liều lĩnh, nỗ lực, rất nhiều tiền bạc của gia đình, ông đã làm nên cho xã hội 40,3 ha đất nông nghiệp dùng để nuôi trồng thủy sản.
   Ấy thế nhưng, tất cả những quy định luật pháp lại đang được UBND huyện Tiên Lãng và thành phố Hải Phòng “vận dụng” lại chỉ để “thưởng” cho ông Vươn bằng cách: thu hồi đất nông nghiệp gia đình ông đã cải tạo, đang sử dụng, mà không cần đền bù.

  • Lương Hùng Dũng said

   ý kiến của bác Ncb rất đúng, tôi thấy báo CAND, từ khi hữu ước nắm TBT đến nay, nó không phải là tờ báo chính danh nữa, mà nó như là “chiêu” của một vài nhóm lợi ích mà thôi. không nói có, có nói không, đổi trắng thay đen theo mục đích của “bọn xấu” như trong vụ án CHHV, mà nhiều độc giả đã phải thốt lên rằng, vu khống.

  • Kichbu said

   Kichbu luôn luôn đọc các com cua bác và ngưỡng mộ..:)

  • Kiên said

   Bác NCB viết hẳn bài báo, gửi lên bất kì tờ báo nào cũng được đăng ngay đấy. Tôi thấy bác phân tích rat hay, rất rành rẽ pháp lí. Comment nào của bác tôi cũng đọc kỹ vàu đó học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích. Cảm ơn bác thật nhiều và mong muốn luôn được lắng nghe những ý kiến súc tích, cặn kẽ và đầy tâm huyết của bác. Chúc bác nhiều sức khỏe, chúc chân lý chiến thắng !!

   • nicecowboy said

    Cám ơn bac Kiên nhiều. Mình có ý tường, có vài kiến thức, thích lập luận. Tuy nhiên, cách viết còn đơn sơ lắm. Trong cái còm trên có vài vấn đề mình chưa dám khẳng định, vì chưa hề được xem qua các giâấy tờ liên quan. Hơn nữa, viết một bài để đưa lên các báo, hay blog… thì tác giả chắc phải nêu tên tuổi thật. Thu thật, mình chưa dám công khai tên tuổi, vì “cái thời này nó thế ” !

    Mình cũng hèn thật, tuy những điều mình viết ra chưa chắc có gì sai trái, vi phạm pháp luật, nhưng đụng chạm đến họ nhiều lắm, nhất là các ông trong ngành tài chính ngân hàng. Họ a lô cho xếp mình một tiếng, thì vài phút sau mình phải ra đi ngay ! Vợ con nheo nhóc khổ lắm, và mình không còn được nhiều thời gian để lên blog cùng các bác nữa. Hix.

    Thân, những lời động viên của các bác rất quy báu đối với mình.

    • Kiên said

     Vâng, em hiểu. Em vừa đề nghị anh Ba biên tập lại và đăng ngay thành 1 bào báo trên trang này bác ạ, như anh Ba đã từng làm vậy với comment của 1 độc giả kí tên “nông dân” ấy. em nghĩ bác cũng chẳng hèn chút nào, cuộc đấu tranh của chúng ta còn lâu dài, việc “bảo toàn lực lượng” là rất cần thiết và quan trọng, sự thận trọng và khôn khéo đáng quý hơn bốc đồng và anh hùng rơm bác ạ.

  • duydinh said

   Hờ hờ…Kết nhất câu:VẠCH VÁY TÌM…LÔNG của NCB đó.Mong NCB có nhiều bài hay nữa vạch mặt bọn tâm xà bút bẩn.

   • Ẩn danh said

    Vạch váy thì không phải tìm, bác Coa bồi ạ! Lông hơi bị nhiều, vạch váy nó xổ ra cả đống.

  • THViet said

   RẤT RẤT có lý (dù cái đầu tui rất …”ngắn” về các loại “luật”)
   Bạn đã gửi phản hồi này cho báo CAND chưa?
   Cần phải mở mang đầu óc về nghề nghiệp và đạo đức cho cái đám phóng viên tác giả bài báo đó chớ?

   • nicecowboy said

    Cám ơn nhận xét của bác. Gửi phản hồi cho báo CAND, thì có bạn Thanh đã từng có kinh nghiệm đau thương rồi, và họ biết IP address của tớ ngay thôi, kẹt lắm vì lâu nay mình không phải chỉ có một còm này. Phản hồi chắc cũng vô ích đối với họ, vì họ không thiếu kiến thức, đâu cần mình mở mang đầu óc giùm ? Còn đạo đức lại thuộc về bản chất, không thể ai giúp ai được !

    Dù sao, chắc là cac anh An ninh mạng thường xuyên vào đây và chắc là cũng đọc còm.

    BBT: Cái gì cũng có cách hết, bác ngại CAND biết IP thì dùng trang vượt tường lửa của BS, lo An ninh mạng nhòm ngó thì dùng hẳn sock5, hoặc VPS, miễn là bác quyết, hề hề.

  • phan anh said

   Đúng tầm cỡ của lá cải thối CAND!Một lũ bồi bút bất nhân,thất đức không biết khái niệm liêm sỉ là gì nữa…cố gượng gạo cho bài viết mấy hôm trước đây mà.Há mồm ra đã thấy thối như nghĩa địa rồi!Sai tới mức trẻ con chúng còn chửi vậy mà vẫn đăng được những bài ngang tầm… tiểu nhân bỉ ổi như thế này…thật hết thuốc cho lũ chúng mày.

  • nicecowboy (NCB) quả là con người sâu sắc, nhân ái. Ông không chỉ là phản biện rất biện chứng với những cảm tính chưa khách quan của PV báo CAND mà còn là một tư tưởng, chủ trương làm báo chuyên nghiệp đầy tính nhân văn và tính thời sự cần thiết.

 92. […] […]

 93. TRAN CHAU said

  Thanh uy HP neu khong bi dinh chi cong tac thi nen TU CHUC tap the moi co liem si !

 94. Ba Chuột (Rạch Giá) said

  Ca hét lớn : Bọn bay loài “khỉ” .
  “Cướp” đất tao , “xiết cổ” Băng tao .
  Tao “nghèo” không sức cầm Đao .
  “Liếm” bay có lũ con tao trong … bụng .

  • Ngô Nghèn said

   Ca hét lớn, chúng bay đâu hới
   Chạy nhanh lên bắt con chó kia
   Trưa nay có một chầu bia
   Mừng ta thắng trận đập tan quân thù

   • Tố-Uyên / Denver-USA said

    Ô ! Anh Em làm Thơ Xung kích hay quá ! Chúc Anh Em luôn vui tươi , yêu Người , yêu Đời và Đắc Thắng nhé .

 95. Anh Tuấn, Hà Nội said

  Từ đầu đến ngày 7/2, anh Vươn hoàn toàn sai và anh đang trong khám. Các cơ quan từ xã đến thành phố HP đều đúng. và, chiều 7/2/2012, vấn đề đã khác. Một loạt quan chức xã, huyện ( chưa có thành phố ) ngồi chơi xơi nước và chờ lấy lời khai… Như vậy anh Vươn đúng. Anh đúng ở chỗ đã dám có hành động chống lại sự lộng hành, tham lam, cướp bóc, ngu dốt mà đã hàng chục năm nay rồi, không thể chịu đựng được nữa. Chúng ta không thể lảng tránh, cần phải sửa lại luật đất đai càng sớm càng tốt. Ngày 8/2/2012, Vnexpress đưa tin ở Ô Khảm, Quảng Đông, cũng vấn đề cưỡng chế lấy đất nông nghiệp, thủ tướng Ôn Gia Bảo phải ra tay và phải thay máu lãnh đạo. Và HP còn chờ gì nữa, đây là thích hợp để làm rồi… Tin là sẽ có đường phố mang tên anh: Đoàn Văn Vươn. Anh an tâm, hàng triệu người ủng hộ anh.

  • Trung Tá QĐNDVN said

   Chúng tôi tán thành tuyệt đối Quan điểm của Anh Tuấn .
   Chúc Anh Tuấn thật nhiều hạnh phúc .
   Thân ái .

  • Thề trung thành tuyệt đối với bố con NTDũng. said

   Tôi cũng ủng hộ anh Tuấn ý kiến này. Sửa luật đất đai là cái gốc, và nhất định phải có QUYỀN SỞ HỮU TƯ NHÂN VỀ ĐẤT ĐAI, chứ không thể ĐẤT ĐẠI LÀ QUYỀN SỞ HỮU TOÀN DÂN DO nn QUẢN LÝ, mà vì thế NHỮNG ĐẦY TỚ CỦA DÂN đua nhau luồn lọt chui vào bộ máy công quyền cũng chỉ vì kiếm “MỘT ÍT ĐÂT” cho con cho cháu thôi. Yếu tố đất nếu được luật hoá theo hướng tư nhân hoá hàng trăm nay ở những nước văn minh tiên tiến thì…dù bé lùn, VN cũng khối kẻ phải ngước nhìn! Không thể để các QUAN BÁC ngồi trên ghế quyền lực NGOẠM những miếng đất KIM CƯONG béo bở như “các đ/c bị lộ như đ/c Nông Đức Mạnh, Lê Thanh Hải…vừa qua.

 96. Người Việt Hải-Ngoại (USA) said

  Chúng tôi thật vô cùng vui mừng và xúc động , khi các Anh Em QĐNDVN và CANDVN có Lương tri – Trách nhiệm đối với Tổ Quốc – Nhân Dân đã chính thức bắt đầu vào cuộc .
  Chúng tôi luôn tin chắc rằng Sự Lựa Chọn Cuối Cùng của Anh Em bao giờ cũng là Tổ Quốc và Nhân Dân VN .
  Kính chúc Tất cả Anh Em dồi dào sức khỏe .

 97. chau trandinh said

  giangchau
  Đè nghị TW nên tạm thời đình chỉ mọi công việc “điều tra” do đại tá , giám đốc CA HP Đõ Hữu Ca trực tiếp điều hành để thay thế bằng một người khác thật công tâm và thật khách quan vì thực chất, Ca là thủ phạm hoặc chí ít cũng là đồng phạm trong vụ việc cụ thể ở TL. Có làm được như thế thì may ra vụ việc vạch trần sự sai trái của Vinh Quang – Tiên Lãng – HP và đánh giá CÔNG hay TỘI của Đoàn Văn Vươn mới thực sự khách quan và thuyết phục

 98. quân bùi tương said

  Là một công dân mong muốn luật pháp viẹt nam được thục hiện Công Bằng,Nghiếm Minh,mọi công dân đều bình đẳng với pháp luật,tôi ủng họ kiến nghị trên.Tôi cũng tin rằng thủ tướng và bộ trưởng bộ công an ,viện Kiểm soát tối cao,tòa án tối cao cũng đã thấy cần phải vào cuộc trực tiếp để tránh hiện tượng ở địa phương các câp lãnh đạo bao che cho nhau.Việc chậm trễ vào cuộc của các lãnh đạo trung ương có thể làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân vào đảng và nhà nước.Vụ Tiên Lãng tập trung quá nhiều các hiện tượng xấu của lãnh đạo địa phương,phản ảnh những vấn đề nóng bỏng tồn tại đên sự phát triển của đất nước,
  Rất mong kiến nghị này được mọi giới ủng họ mạnh mẽ,đây là bước tiếp theo cần làm sau khi có quyết định đình chỉ công tác các quan chức Tiên Lãng.

 99. Hahaha thật là chí lý ! Quân sâu mọt mà điều tra sâu mọt ?

 100. Ẩn danh said

  người dân sai phạm thì bắt nhốt, còn viên chức chánh quyền sai phạm thì đình chỉ công tác, tức là tạm nghỉ làm mà vẫn ăn lương, vậy thì mọi người đều bình đẵng trước pháp luật ở chổ nào. Ai đã làm điều sai phạm dẫn đến sự tự vệ của anh Vươn, mà sao chỉ mấy anh em anh Vươn ở tù? Có phải đây là đặc trưng của chế độ quái dị “định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa”

 101. nguoicambut said

  Hoàn toàn hợp lý. Nhân dân sẽ chờ xem phản ứng của chính quyền trung ương thế nào? Họ sẽ đứng về phía công lý hay tiếp tục bao che cho cái ác?

 102. Hải Châu said

  Các phương tiện truyền thông HP và báo CAND đã bênh vực cho cường quyền, bạo ngược. Hãy chờ xem uy tín của tờ báo ngành CA, được tô vẽ khá chỉn chu, thu hút khá nhiều độc giả lâu nay, giờ đây chỉ cần một bài báo thiếu công tâm sẽ đánh mất uy tín của của mình như thế nào, ông TBT Hữu Ước ạ!

  • Mỹ-Lan (USA) said

   Đúng ! Hoan nghênh Hải Châu .

   • Bác Ba Phi said

    Rất mừng khi thấy Hải Châu
    Viết còm chính xác cái đầu sáng ra
    Không vì phe địch phe ta
    Mà đem đảo lộn chánh tà phân minh
    Chúc người chiến sĩ an ninh
    Quay về chính nghĩa dân mình tin yêu.

  • Bảy xe ôm said

   Bây giờ các bạn mới thấy, tờ báo lá cải này sao ??? oh, tội hông ?

   Tờ báo này và báo QĐND, báo ND. . . nó đã bị công chúng, độc giả, loại ra khỏi đời sống tinh thần từ rất lâu rùi các bạn.

 103. Việt Lâm, Hà Tĩnh said

  Bộ hay tỉnh điều tra thì cũng rứa thôi! Tam quyền nhất lập mà có thằng nào độc lập đâu mà điều tra. Nếu Bộ có vào điều tra thì cũng phải nhìn trước ngó sau và đừng quên là ông Thành từ bộ CA lên bí thư thành ủy HP. Chẳng may hết nhiệm kỳ này huấn luyện viên ngoại người Liên Xô gốc Đức Mác-Lê-Nin lại triệu tập cầu thủ Ng Văn Thành từ CLB đảng HP vào đội tuyển 14 người mang tên BCT thì có mà chết mẹ ah. Mà có thể lắm chứ vì phong độ của cầu thủ này đang lên mặc cho đội bóng đảng HP của ông đang be bét, lo trụ hạng, Lại có đàn anh Rứa giới thiệu có 3D đỡ đầu…

 104. Đúng là ông Đõ Hữu Ca và Công an Hải phòng không đủ tư cách để điều tra vu án này vì đã dính líu váo vụ án rất sâu từ việc không bảo vệ hiện trường khi đã tố giác đánh mìn nổ bom bắn súng, có dư luân cho rằng ông Ca đã liên quan đến viêc phá nhà anh Quý đê xoá nhưng dấu vết mà ông đã vu cho anh em ông Vươn, cũng là xóa những vêt đạn và hỏa lựu mà CA đã gây ra cho nhà anh Quý, nói là có 6 ngừơi trọng thương do súng hoa cải nhưng không đưa pháp y xác định những vết thương đó do vật gì, phần trăm thương tật là bao nhiêu lại không có luât sư ngay từ đầu trong một vụ trong án, cho nên tôi rất tán thành ý kiên cua hai ông Quang và Hải.

 105. ta said

  tôi đồng ý với bản kiến nghị.nhưng ông đoàn văn vươn không phải chống người thi hành công vụ mà là chống lại bọn ăn cươp.bọn cường quyền.hành động của ông vườn đươc ND ủng hộ.vì ông làm hé tia hi vọng cho rât nhiều ngườ dân khác có hoàn cảnh tương tự như ông.

 106. Hải Châu said

  Con giun xéo lắm cũng quằn. Đẩy người ta đến chân tường thì ráng mà lãnh hậu quả chứ đừng mang luật ra dọa. Bất cứ ai, hễ bị đẩy đến bước đường cùng cũng thế thôi. Cái vụ cưỡng chế này sai từ trong chủ trương đến biện pháp thực hiện nên đâu còn là công vụ nữa, mà là kết bè kết đảng hiếp đáp người lương thiện nhằm mục đích đê hèn! Anh em Đoàn Văn Vươn vô tội, đáng được tôn vinh là đã dũng cảm đứng lên chống lại cái ác để cảnh tỉnh xã hội, bảo vệ công lý. Nếu chứng minh được cưỡng chế ở Tiên Lãng là hoàn toàn đúng thì anh Vươn sai và ngược lại. Có thế thôi!

  • Ẩn danh said

   Hề hề, Hải Châu dạo này tiến bộ vượt bậc, dù theo lý tưởng nào cũng phải lấy dân làm gốc, nếu cứ nhè gốc mà cuốc thì cây sẽ đổ nay mai thôi.

  • Joseph-Hùng (Washington DC) said

   Wow ! Hoan nghênh Hải Châu .
   Một Quan điểm thật sáng ngời Lương tâm và Công chính .
   Chúc Hải Châu yêu quí thật nhiều hạnh phúc nhé !

 107. Ẩn danh said

  Bộ Công An hãy thực thi dân chủ từ TOP. Vì một xã hội Việt Nam dân chủ, công bằng và văn minh.

 108. kim chi said

  Gia đình ông Vươn hôm nay,ngày mai có thể là gia đình tôi hoặc gia đình các bạn.
  Chúng ta hãy ủng hộ mạnh mẽ Bản kiến nghị của Đai tá CA Nguyễn Đăng Quang và LS Trần Vũ Hải gửi Bộ trưởng Bộ CA.

 109. danviettheo dang said

  Với những gì mà các cấp lãnh đạo chính quyền ở Tiên Lãng và Hải phòng chây bừa, né tránh, chối tội và đổ thừa tội cho nhân dân trong hơn một tháng qua chứng tỏ họ là ai. Vì thế vụ này không được để cho tp Hải Phòng điều tra, Đó mới thực sự là khách quan và việc điều tra mới thật sự công tâm.

  • minh tàng said

   cứ cho họ điều tra đi bác DANG ạ, biết đâu trong số đÓ biết rõ ca quá và có tài hơn ca thì sự việc thêm thú vị

 110. danluongthien said

  Khi bọn ác nhân núp bóng chính quyền gieo cái ác cho nhân dân thì ông Bộ trưởng Bộ Công an không nên giao cho bọn chúng đi điều tra, vì như thế là dung túng cho cái ác có đất sống tiếp. Đó là tâm và là tầm của người lãnh đạo có chân trong 14 ông quan to nhất nước!!!!

  • Con người chứ không phải ngợm said

   Không phải bọn ác nhân núp bóng chính quyền mà bọn chính quyền có cái tâm của bon ác nhân .

 111. dân said

  Chúng tôi tin tưởng rằng Ông Bộ trưởng sẽ quan tâm đến kiến nghị này của công dân, sẽ có những biện pháp cần thiết và thích hợp để giảm bức xúc đang dâng cao trong dư luận và dân chúng, để nhân dân giữ niềm tin vào các Cơ quan pháp luật của Trung ương
  ===========================
  Nếu không chúng tôi sẽ nghi ngờ sự công tâm của ông, he he!

  • Nói vậy thì nói thôi. Trước tết ông Bộ Trưởng đã về tận Hải Phòng khen đại tá Cagiwx gìn tốt an ninh trật tư và trấn áp bọn tội pham là gì!Từ lâu rồi nhân dân có tin vào lực lương công an đâu.

 112. Kiến nghị của công dân Nguyễn Đăng Quang và Trần Vũ Hải rất hợp lý hợp tình và có tính xây dựng. Đề nghị ông Trần Đại Quang nghiên cứu tiếp thu.

 113. NTT said

  Tên Ca này cho lính bắn như vãi đạn để mong giết chết những người trong nhà để diệt khẩu, lấp liếm sự nhục nhã của y nhưng anh Vươn, Quý phúc lớn không chết. Phải loại tên này ra thì mới được. Nhìn bức ảnh chụp nhà ông Quý lỗ chỗ vết đạn bắn thì biết. Trình độ phát ngôn như Ca thì sao bảo không bắt nổi mấy ông “nhân dân”. Nhục quá Ca ơi.

 114. lòng lợn tiết canh said

  Thả anh Vươn anh Qúy ra thì chỗ đâu mà ở cái ” chòi” của các anh bị phá hủy rồi , thôi ở trong đấy đi có chỗ che mưa che nắng có người mang cơm nước đầy đủ không sợ bị đói rét
  Phải vậy không kính thưa ông GĐ công an Thành Phố Hải Phòng

  • Người Việt Yêu Nước said

   Có phải ý bác muốn nhấn mạnh tính “nhân đạo” của mấy ông “còn đảng còn tiền ” nhỉ ?

   • Khách said

    Nói Ý buộc họ phải hiểu TỨ, nói như tát vào mặt họ bảo bôi xấu cán bộ ,có tội ch..ế…t

 115. CAMERA said

  Nỗi lo của ông Quang và ông Hải cũng là nỗi lo chung của dư luận.Đại ca Đỗ Hữu Ca chắc chắn sẽ không tha cả nhà ông Vươn.Lãnh đạo HP chỉ nhận thiếu xót chút ít để xì hơi quả bóng dư luận đang căng từng ngày. HP vẫn khẳng định việc giao đất thu hồi đất là đúng luật đất đai năm 1987 mà không công nhận áp dụng luật năm 2003.Cái đấy mới là mấu chốt.Thi hành Luật 2003 như chuyên gia Đặng Hùng Võ nói thì họ mới sai.Việc cưỡng chế của Huyện thì họ khẳng định cánh Hiền, Liêm không có mảy may tư lợi chỉ sai là không đền bù thôi và chỉ tạm đình chỉ để kiểm điểm.Ai kiểm điểm họ khi mà toàn bộ họ rất thống nhất với nhau.Vì dư luận nên phải kiểm điểm chứ thực chất chưa một ai nhìn thấy mình sai.Để công minh việc điều tra xét tội ông Vươn phải thực sự khách quan.Không để Ông Ca xét tội ông Vươn mới là đúng luật , khách quan.Đừng làm to chuyện, súng hoa cải, mìn tự tạo chẳng gây chết người mà chỉ là cảnh báo.

 116. Há Há said

  Đề nghị cho bác Nguyễn Đăng Quang về Hải Phòng thay cho Ông Đỗ Hữu Ca làm Giám đốc CA xử lý zụ này ngay !

 117. Dân xứ Nghệ said

  Ông Đại Quang liệu có chịu nghe lời nói phải?

  • dân said

   Ông Quang, bộ trưởng bộ có khẩu hiệu “còn đảng còn mình”. Khẩu hiệu này chứng tỏ nhận thức của ngành công an là ngành không thể tách rời đảng, sự tồn tại của đảng song hành với sự tồn tại của ngành. Điều này không sai, thực tế đúng như vậy.
   Nay ông Đỗ Hữu Ca mặc dù là người của ngành nhưng đang làm nguy hại đến sự tồn tại của Đảng, cụ thể những hành động của ông Ca đang làm rã rời lòng tin của nhân dân đối với đảng. Mà đảng thì đã nhân thức rằng chỉ vì dân thì đảng mới sống(!), không dân thì sự có mặt của đảng ở trên đời này là vô nghĩa. Vậy ông hãy tư duy thật thấu đáo trước kiến nghị này đi!

 118. mucdonghanoi said

  Có nhẽ Ô. Đại tá Đỗ Hữu Ca, cương vị Giám Đốc C.A TP Hải Phòng còn phải chờ “Lệnh” của cấp trên cao hơn nữa (để biết về công việc của mình) rồi mới thi hành phận sự! Vậy, Ngài Bộ Trưởng CA hãy ra lệnh đi!

 119. Dư Mộng Hùng said

  Quan điểm của tôi trong vụ án này, gia đình công dân Đoàn Văn Vươn, không có tội, mà là những công dân THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT, họ đã tích cực bảo vệ sự đúng đắn của luật pháp, khi các vi phạm PL của chính quyền Tiên Lãng, thách thức xã hội, công dân Vươn, đã kêu cứu đến tất cả các cửa quan, nhưng các ngành chức năng, ở hải Phòng, không có động thái nào là bảo vệ luật pháp, mà cùng tiếp sức cho chính quyền huyện Tiên Lãng, chà đạp lên luật pháp một cách thô bạo và thách thức.

  Thủ tục giao đât, thủ tục thu hồi đất, đều trái luật và quyết định cưỡng chế, đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp.
  Như lời GS Nguyễn Minh Thuyết, nguyên nhiệm ủy ban văn hóa QH khóa XII, nói: những người cưỡng chế, có được coi là thi hành công vụ chính danh không ? câu trả lời là KHÔNG !
  phải nói rằng, 86 triệu Dân đều biết, những người tham gia cưỡng chế đầm tôm của ông Vươn, dù lý do nào, thì họ cũng hoàn toàn là đồng bọn, là đồng phạm tội với chính quyền huyện Tiên Lãng, mà Lê Văn Hiền và bí thư huyện ủy TL là cộm cán.

  Niềm tin của tôi vào luật pháp, 02 người phụ nữ, vợ anh Vươn,anh Quý, sẽ vô tội, con anh Vươn sẽ đựơc bồi thường Danh Dự và bồi thường 11 ngày bị giam giữ trái pháp luật (kẻ nào ra lệnh bắt giam cháu bé, phải bị khởi tố về tội, bắt – giam giữ người trái pháp luật.
  4 người đàn ông, bị khởi tố về tội giết người, sẽ đựơc trả tự do và bồi thường, danh dự, nhân phẩm và thời gian bị giam giữ trái pháp luật, chính quyền TW sẽ tặng thưởng huân – huy chương cho họ, vì họ đã có công đưa ra ánh sáng, bọn tội phạm chống lại luật pháp, của nhà nước CHXHCNVN, làm suy yếu chính quyền, và làm giảm sút niềm tin của nhân dân vào chính quyền rất nghiêm trọng, dư luận xã bức xúc, đã có những phản ứng, bất lợi cho ANTT-XH .. . .

  • Trần Lê Phương said

   OK.
   Tôi hòan toàn nhất trí với quan điểm của bác.
   Sự coi thừơng luật pháp, hay nói rõ ra là UBND huyện Tiên Lãng, đã ngang nhiên chà đạp lên luật pháp một các thách thức !
   Ở đây chúng ta phải đứng trên quan điểm, thựơng tôn pháp luật, để xem xét các quy phạm pháp của luật một cách nghiêm túc, cùng với vấn đề đạo đức xã hội, lương tâm con người, mà suy xét các sai phạm của UBND huyện Tiên Lãng và gia đình Đoàn Văn Vươn. Hiện tại, cơ quan tố tụng HP và một phần công chúng, vẫn cho hành vi chống lại đòan cưỡng chế gia đình Đoàn Văn Vươn, là phạm tội, xin để cho các nhà tội phạm học, luật học, xã hội học . . . phân tích, giải thích, tôi chỉ nói đơn giản thế này, nếu UBND huyện Tiên Lãng không vi phạm pháp luật, thì gia đình Đoàn Văn Vươn, không chống lại hành vi ấy ! nghĩa là nguyên nhân của mọi nguyên nhân, đều do UBND huyện Tiên Lãng gây ra.
   Qua các thông tin báo chí, công luận đã thấy rõ những sai phạm bắt nguồn từ chính quyền huyện Tiên Lãng, UBND huyện Tiên Lãng, đã sai phạm một cách có hệ thống, từ giao đất, đến việc thu hồi đất, và việc ra quyết định cữơng chế đất, tấc cả các khâu đều trái với quy định của pháp luật.
   Như vậy, gia đình Đoàn Văn Vương, là những người có công, chống lại hành vi trái pháp luật của chính quyền Tiên Lãng, để bảo vệ sự đúng đắn của pháp luật, hành động của họ, phải được pháp luật bảo vệ và tôn vinh sự anh dũng ấy.

  • Tao Tá Điền said

   Đúng vậy. tôi cũng đã suy nghĩ thế này, ngay từ lúc xảy ra vụ án, quan điểm của tôi, nếu chính quyền TL ko làm sai thì làm gì có sự phản kháng, ở đây ta phải hiểu là phản kháng, để bảo vệ lẽ phải, bảo vệ sự thật, bảo vệ công lý.. .hay chúng ta hiểu đơn giản hơn thế này: qủa mìn đã nổ vang, là do sự kết hợp các yếu tố, như; thuốc nổ, ngòi nổ, vỏ mìn và kích nổ. như vậy, UBND huyện Tiên lãng, có tất cả các yếu tố ấy, mà gia đình anh Vươn, là nạn nhân của vụ nổ này.

 120. Ẩn danh said

  Ban nguoi ha noi chi cho biet lenh khoi to vu an huy hoai tai san dau va luat su nao da duoc cap giay chung nhan bao chua cho cac bi can bi tam giam.

 121. Phan Công said

  Từ cách đưa tin về vụ Tiên Lãng của Báo Công An nhân dân và qui trình cách xử lí vụ việc dễ thấy thực tế có điều đáng lo ngại sẽ không được như lời lãnh đạo nói và ý nguyện của dân chúng.Tất cả đang hồi hộp và chờ đợi!

 122. Nếu theo thời gian như trong thư gửi Bộ trưởng công an thì các tác giả của bức thư hơi bị lạc hậu, thiếu cập nhật thông tin. Đúng là có sự chậm trễ trong việc xử lý vụ việc ở Tiên Lãng gây bức xúc trong dư luận, nhưng Thủ tướng và các bộ ngành Trung ương đã vào cuộc, 10/2 Thủ tướng sẽ chủ trì cuộc họp với lãnh đạo TP Hải Phòng và các cơ quan liên quan để kết luận vụ việc. TP Hải phòng bước đầu cũng đã thừa nhận có sai lầm thiếu sót và đã khởi tố vụ án phá hủy tài sản công dân, đã tạm đình chỉ để xử lý kỷ luật hàng loạt cán bộ huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang. Còn việc ông Vươn chỉ yêu cầu một mình LS Hùng bào chữa là quyền của ông Vươn. Chỉ trừ trường hợp các bị cáo không mời LS thì tòa mới phải chỉ định LS bào chữa cho họ. Hãy cứ chờ xem dienx biến tieps theo và nhớ cập nhật đầy đủ thông tin.

  • Ẩn danh said

   noi nhu vet

  • khách qua đường said

   người Hà Nội nói chuyện nghe thấy mà chán.Cứ có hằng trăm hằng ngàn kiến nghị may ra mới đánh thức được mấy ông Con Nhà Giời được( Vì vua là Thiên tử mà).
   Nói thế để mà nói thôi, chuyện Tây Du Ký VN rồi cũng bị Tiên Phật VN can thiệp thôi. Thôi thì cứ coi như chuyện nước đổ đầu vịt vậy.

   • HOA LINH LAN said

    NGƯỜI QUA ĐƯỜNG ơi ! THIÊN TỬ NGUYỄN LÚ TRỌNG trốn biệt mất tiêu từ hôm xảy ra sự việc Đoàn VĂN Vươn đến giờ đã dám ló ra đâu ! Vì LÚ QUÁ , nghĩ ra cái gì đâu nên trốn biệt LÀ thượng sách , Rất may cho DÂN Việt Nam ta vẫn còn ông Y tá NTD chơi được nhất trong số 14 Cái bị thịt trong Chính phủ , hy vọng và hy vọng ông NTD sẽ kịp thời ghi điểm vụ này để lấy lại niềm tin yêu của những con DÂN nước Việt quá tử tế , Hiền lành và nhịn nhục giỏi ……
    Ủng hộ Thủ Tướng ! THỦ Tướng hãy mạnh dạn thẳng tay lấy một lần thay Trời hành đạo cho lũ sâu mọt hãy trở về đời sâu mọt nghe THỦ Tướng !

  • Thanh said

   Biết thì thưa thốt, ko biết thì dựa cột mà nghe.
   Có biết gì về luật tố tụng hình sự ko mà đi chê người khác lạc hậu, thiếu cập nhật thông tin.
   Ông/bà này lấy cái nick Người Hà Nội thật sự làm xấu hổ người Hà Nội quá, nơi có rât nhiều nhân tài trong nhiều lĩnh vực trong đó có giới luật sư.
   Ông/bà này lấy cái nick Người Hà Nội cũng giống như Đảng cướp ngày tự nhận là công bộc của dân, đầy tớ của dân hay là đặt tên cho lực lượng vũ trang là Quâng đội Nhân Dân nhưng lại Trung với Đảng làm yêu cầu đầu tiên, còn Công an Nhân Dân nhưng lại chỉ chỉ biết Còn Đảng Còn Mình.
   Forum của BS nhiều có nhiều cao thủ đó nhé, đừng ăn nói thiếu suy nghĩ, nói bừa sẽ bị lật mặt trong vài phút ngay sau khi nói, ko cần chờ điều tran, thanh tra, kiểm tra, kiểm điểm cho đến khi cứt trâu hóa bùn như cái Đảng cướp ngày nhưng tự nhận mình là Đảng văn minh đó đâu nhé.

  • Hùng said

   Cha này chắc chỉ nói cho sướng mồm. Không thấy sự liên hệ giữa cái đầu và cái mồm ấy. Hay là cái đầu trống rỗng?

  • khách said

   Con vẹt này có cái lưỡi của con rắn, cái óc của con bò ,cái tai của con trâu. Thật hổ danh người Hà Nội!

 123. HOA CẢI said

  tôi hoàn toàn ủng hô và hoan nghênh việc làm của đại tá Quang và ls Hải . việc không cho tiếp cận của luật sư đối với các ông vươn ông quý là để áp đặt và dùng nhục hính để che dấu sự thật . là quá rõ của cong an hải phòng . cấn kỷ luật giám đốc công an hải phòng . và rút vụ việc về bộ cong an ngay .

 124. Văn Trung said

  Bài này có chuẩn không các Bác? nhiễu thông tin quá
  http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2012/2/165135.cand?SearchTerm=%C4%91o%C3%A0n%20v%C4%83n%20v%C6%B0%C6%A1n

  • TN said

   Bài báo đăng trong CAND không nhắc đến “Biên bản tạo điều kiện để các đương sự tự thỏa thuận với nhau về việc giải quyết vụ án” được lập tại TAND Hải Phòng trước đó 13 ngày, vào 9.4.2010 giữa một bên là ông Đoàn Văn Vương và một bên là ông Phạm Xuân Hoa (trưởng phòng TN-MT Tiên Lãng), người đại diện ủy quyền của UBND huyện Tiên Lãng. Biên bản đã được các bên ký vào với sự xác nhận bằng dấu đỏ của thẩm phán Ngô Văn Anh và bà Nguyễn Thị Minh Phương – cán bộ TAND TP.Hải Phòng. —> cố tình lờ đi những chi tiết có lợi cho người dân để hòng kết tội họ.
   Bài báo CAND cũng như các báo cáo của chính quyền Hải Phòng từ khi xảy ra vụ việc đến nay chỉ cung cấp thông tin nửa vời theo hướng nhằm kết tội ông Vươn, vì sao vậy?? Đến nay các vị quan huyện, xã đã bị đình chỉ công tác, chứng tỏ họ sai chứ ko phải ông Vươn sai. Rõ ràng có sự câu kết từ cấp xã đến cấp tỉnh (ít nhất là 1 vài vị quan tỉnh như ngài giám đốc CA Ca, ngài Phó CT tỉnh Thoại), nếu chỉ kết tội mấy ông cấp huyện và xã thì đâu có thể nói là “xử lý nghiêm, bất cứ cấp nào”!
   Mà sao báo CAND hay đăng những bài cố tình bênh vực cái sai vậy?? ? Tiếng nói của 1 cơ quan bảo vệ pháp luật mà lại như vậy?

  • Thanh said

   Pac đọc nhiều đi thì sẽ hiểu, sẽ tự tìm đc câu trả lời thui.
   Nhiễu nhưng mà ai làm cho nhiều ????
   Chính cái tờ báo mà bạn thắc mắc đó cùng với một số tờ báo khác nữa đã làm cho nhiễu đó thui.
   Một nửa cái bánh mỳ là bánh mỳ, một nửa sự thật thì ko bao giờ là sự thật.
   Trò cắt dán, thêm bớt, lươn lẹo là sở trường của mấy tờ báo này rùi.

  • Minh Mập said

   Tẩy chay các loại báo Công An, chúng nó ăn tiền rồi bao che bọn cướp ngày chống lại nhân dân. Bọn cầm bút xấu xa, chỉ biết đứng về phaí tiền và cường quyền hiếp đáp dân đen

 125. Thang Choi said

  Người dân lương thiện hết sức hoan nghênh kiến nghị này của ông. Ngoài ra tôi còn có ý kiến sau : Kể từ ngày anh Vươn bị bắt giam để điều tra, chúng ta hầu như không có một thông tin nào về việc anh Vươn bị đối xử ra sao. Vậy tôi đề nghị công quan chức năng và báo chí cung cấp cho bạn đọc thông tin trên để người dân được giám sát việc này.

 126. Mạc Trang said

  Hoan hô hai ông Quang và Hải. Kiến nghị rất thấu ly, đạt tình. Nếu để CA Hải Phòng điều tra thì họ “vừa ăn cướp vừa la làng”… Mà “ngài” giám đốc CA Hải Phòng thì Tài + đức + chân dung thế nào đã loang xa khắp thế giới rồi!
  Bộ trưởng Quang nên nghe theo kiến nghị này, đừng để cụ Lê Đức Anh phải thúc giục nữa!

 127. CANHHAC56 said

  Cảm ơn các bác đã góp một tiếng nói mong rằng xã hội này càng ngày càng tươi đẹp hơn.

 128. Mạc Trang said

  Hoan hô ông Quang và ông Hải. Kiến nghị thật thấu lý, đạt tình. Nếu để CA Hải Phòng điều tra vụ này thì họ “vừa ăn cướp, vừa la làng”, “vừa đá bóng, vừa thỏi còi”… Mà tài + đức + chân dung của “ngài” Đỗ Hữu Ca như thế nào thì đã loang xa ra khắp thế giới rồi!
  Bọ trưởng Quang nghe đi, hay lại chờ cụ Lê Đức Anh thúc giục mới nghe?

 129. hoaden said

  Một kiến nghị rất đúng và hợp lòng người.Tôi mong rằng Bộ trưởng Trần Đại Quang quan tâm đến kiến nghị này.Việc làm minh bạch các kiến nghị đã nêu sẽ có tác dụng tạo niềm tin của người dân đối với lực lượng công an

 130. Người Việt Yêu Nước said

  Hoan nghênh vô cùng.
  RFA đã có thông tin chuẩn, có nhiều cán bộ đã biết đọc các trang blog “lề trái” để tìm thông tin lẽ phải và trung thực. Nếu ngày càng nhiều “đồng chí” đọc thì hy vọng VN sẽ có ngày tươi sáng

 131. qx said

  Đề nghị ông Lê Đức Anh và các vị tướng lãnh, sĩ quan quân đội, nhân sĩ trí thức, người dân, vv… đứng ra bảo lãnh cho ông Đoàn Văn Vươn được tại ngoại hầu tra để lo thủ tục tụng đình.

  Kính cáo,

  qx

 132. Bảo Ngọc said

  Có những người như đại tá Đăng Quang(dù đã nghỉ hưu) trong chính quyền, như luật sư Trần Vũ Hải trong giới tư pháp, người dân mới còn chút niềm tin!
  Mong Bộ trưởng Trần Đại Quang không làm phụ lòng mong mỏi của người dân!

  • Thanh said

   “người dân mới còn chút niềm tin”
   ——————-
   bạn nói chút niềm tin đó là tin vào đâu???
   Tin vào cái chính quyền mà chính bản thân những người bạn đề cập đến ko còn niềm tin nữa ah???
   Bạn ngây thơ quá rùi, và còn nhiều người như vậy nữa.
   ông Quang hay ông Hải đang ĐẤU TRANH với chúng nó đó chứ, có phải là 2 ông tin vào chúng nó nên mới thưa thốt khiếu nại với chúng nó đâu, chẳng qua là vì chúng đang còn nắm quyền mà thôi

   • Ẩn danh said

    Bạn này chắc còn lâu mới làm được chính trị.
    Đâu phải người ta nói dzậy là dzậy đâu, bạn à! “Ràng” cả đấy!

  • khách said

   Bạn Thanh!
   Trong cuộc sống phải có niềm tin. Có thể cá nhân bạn không tin vào một điều gì đó, nhưng với tôi thì khác – tôi tin – Đó là quyền tự do của mỗi người. Tôi nghĩ khi bạn đang đọc và nhiệt tình phản biện trên trang Ba sàm tức là bạn đang kiếm tìm niềm tin cho chính mình. Bởi vậy tôi khuyên bạn nên tôn trọng người khác cũng như tôn trọng cộng đồng, dù là cộng đồng mạng. Khi tất cả cộng đồng chúng ta đều có ý chí đi tìm niềm tin thì sẽ tạo nên sức mạnh, để làm được điều đó điều đơn giản đầu tiên ta phải làm là không nên để trang anh Ba sàm vẩn đục. thân!

   • Bảo Ngọc said

    Cám ơn Khách đã nói hộ dùm tôi một cách rất rõ ràng!

   • Thanh said

    Ko ai đi tìm niềm tin đâu bạn, người ta chỉ đi tìm sự thật mà thôi.
    Niềm tin thì phải có cơ sở đó bạn, mà cơ sở của niềm tin thì lại là sự thật.
    Niềm tin mà ko có cơ sở là niềm tin mù quáng đó bạn

    Có lẽ bạn nên sửa lại là mọi người đều có quan điểm riêng. Tôi nghĩ đây cũng có lẽ là ý của bạn nhưng từ của bạn là niềm tin.
    Tuy nhiên quan điểm đó hợp lý hay chưa (tôi ko dùng chữ đúng sai) thì phải tìm hiểu cái cơ sở xây dựng nên quan điểm đó.

    Và đấy chính là mục đích của trang Basam đó bạn, cung cấp sự thật, hoặc là con đường đi đến sự thật. Tuy nhiên chính bản thân tôi có nhiều lúc chưa đồng quan điểm với ban biên tập basam nhưng tôi đồng ý với basam về mục đích cũng như phương pháp.

    Tôi cũng đâu có làm gì vẩn đục trang Basam đâu bạn. Tôi tôn trọng các còm sỹ đó chớ.

    Còm Bao Ngoc cho thấy bạn còn niềm tin vào chính quyền (dù là ít thôi như bạn thừa nhận) và tôi bàn về vấn đề đó.
    Tin ông Hải , ông Quang thì tôi ko có ý kiến gì nhưng tin vào chính quyền này thì nói thật, ko chỉ riêng tôi mà tôi nghĩ có lẽ hầu hết các còm sỹ trên basam ko tin.
    Nếu tin chế độ này thì việc gì người ta đặt ra mục đích xây thay đổi thể chế để đi tới dân chủ, bản thân Đảng cộng sản cũng ra rả là phải mở rộng dân chủ đó thôi. Nhưng mấy ông đấy nói nhưng có làm đâu, bản thân trong nội bộ Đảng còn chưa có dân chủ thì nói gì tới dân chúng.
    Đảng tự nhận mình là lãnh đạo đất nước mà một trong những nguyên tắc cơ bản để lãnh đạo đất nước là phải công khai minh bạch.
    Nếu bạn hay đọc báo sẽ thấy rõ rất nhiều kỷ luật dành cho đảng viên lại ko đc công bố công khai. Rồi vấn đề công khai tài sản cán bộ quan chức, người thân. Nhiều nhiều và rất nhiều cái nữa.

    Mà độc tài thì làm sao đi tới dân chủ đc bạn (cái này tự ông cựu ủy viên Bộ chính trị, cựu trưởng ban tổ chức trung ương Nguyễn Văn An đã nói huỵch toẹt ra rồi đó, hiện nay là chế độ vua tập thể đó bạn)

    Nói độc tài, vua tập thể mà lại tự tìm đc tới dân chủ không khác gì nói một người tự nâng đc con người mình lên khỏi mặt đất mà ko dùng máy móc thiết bị.

 133. Người Sông Tiền said

  Kiến nghị của cựu Đại tá Nguyễn Đăng Quang, Bộ Công an đã nghĩ hưu và luật sư Trần Vũ Hải thấu tình, đạt lý, mong ông Bộ trưởng Công an chấp thuận.

 134. KTS Trần Thanh Vân said

  Tôi ủng hộ kiến nghị của hai công dân Nguyễn Đăng Quang và Trần Vũ Hải

 135. UL MINH said

  RẤT HAY VÀ QUÁ ĐÚNG !

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: