BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

691. Báo Hải Phòng tiếp tục tố Đoàn Văn Vươn

Posted by adminbasam trên 04/02/2012

Cổng thông tin Điện tử huyện Tiên Lãng

Những thông tin ít được nhắc đến chung quanh

vụ án giết người, chống người thi hành công vụ tại Tiên Lãng

Thời gian: 04/02/2012 – 09:14

Sau khi vụ án giết người và chống người thi hành công vụ xảy ra tại cuộc cưỡng chế thu hồi đất nuôi trồng thủy sản ở xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng)ngày 5-1-2012 vừa qua, các ban, ngành trung ương và thành phố đang khẩn trương tiến hành kiểm tra, rà soát, để kết luận làm rõ việc giao đất, thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng đối với hộ ông Đoàn Văn Vươn. Hiện có nhiều thông tin khác nhau liên quan đến vụ việc, cũng như bản thân Đoàn Văn Vươn, để bạn đọc có thêm thông tin khách quan và toàn diện, nhóm phóng viên Báo Hải Phòng cung cấp thêm một số thông tin liên quan còn ít được nhắc đến..

Từ lấn đất, phá rừng phòng hộ…

Tiên Lãng là huyện ven biển, chung quanhcó sông bao bọc nên có lợi thế rất lớn và thường xuyên được mở rộng diện tích, đất bãi bồi ven sông, ven biển ngoài đê quốc gia và chưa xác định mục đích sử dụng đất. Trước năm 1987, phần lớn diện tích đất nói trên chưa được khai thác,quản lý chặt chẽ, chủ yếu do nhân dân khu vực ven biển khai thác ngư lợi tựnhiên. Sau năm 1987, khi triển khai thực hiện Luật Đất đai, phần diện tích đất này mới dần được đưa vào quản lý sử dụng.

Nhà của gia đình Đoàn Văn Vươn tại thôn Thúy Nẻo, xã Bắc Hưng (huyện Tiên Lãng).

 Từ năm 1992 đến năm 1997, UBND huyện Tiên Lãng ban hành quyết định giao đất có thời hạn cho các hộ gia đình, cá nhân sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản, trong đó, có gia đình ông Đoàn Văn Vươn.Trong các quyết định giao đất ghi rõ thời hạn sử dụng đất và nêu rõ hết thời hạn sử dụng đất chủ sử dụng đất phải giao trả lại đất để Nhà nước quản lý. UBND huyện sẽ ban hành quyết định thu hồi đất đối với các trường hợp hết thời hạn sử dụng ghi trong quyết định để tiếp tục cho thuê đất theo quy định trên cơ sở nhu cầu xin thuê đất và khả năng đầu tư hiệu quả. Đến nay, có 219 hộ chấp hành việc giao lại diện tích đất khi hết hạn hợp đồng và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước.

Đối với trường hợp hộ ông Đoàn Văn Vươn, ngày 4-10-1993, UBND huyện Tiên Lãng ban hành quyết định giao cho Đoàn Văn Vươn (đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Thúy Nẻo, xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng) diện tích 21 ha đất bãi bồi ven biển khu vực nam cống Rộc, xã Vinh Quang, sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản, thời hạn sử dụng 14 năm tính từ ngày ban hành quyết định giao đất. Tuy nhiên, sau khi được giao 21 ha, Đoàn Văn Vươn tự ý đắp bờ bao vượt quá diện tích được giao 19,3 ha. Ngày 9-4-1997,UBND huyện Tiên Lãng quyết định xử phạt hành chính việc lấn chiếm đất đai của ông Vươn với số tiền 1 triệu đồng.

Ông Phạm Văn Bìa (ngoài cùng bên ph) trên diện tích 6 ha thuê lại của Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng
.

Trong văn bản xin giao đất bổ sung ngày2-3-1997 gửi UBND huyện Tiên Lãng, Đoàn Văn Vươn thừa nhận đã bao vùng vượt diện tích  23 ha (sau đó UBND huyện thẩm tra lại là 19,3 ha); xin hứa nếu được tạo điều kiện cấp bổ sung diện tích, sẽ hoàn thành tốt nghĩa vụ. Trên cơ sở này, sau khi các cơ quan chuyên môn của huyện thẩm tra hiện trạng sử dụng đất, UBND huyện Tiên Lãng ban hành quyết định giao bổ sung cho Đoàn Văn Vươn 19,3 ha. Như vậy, Đoàn Văn Vươn được UBND huyện Tiên Lãng giao tổng số 40,3 ha đất để nuôi trồng thủy sản.

Mặc dù được tạo điều kiện như vậy, nhưng trong quá trình tiến hành vây đắp bờ và khai thác đầm, Đoàn Văn Vươn nhiều lần chặt phá rừng phòng hộ và bị Ban quản lý dự án Vinh Quang 2 nhiều lần lập biên bản, ra thông báo yêu cầu dừng chặt, phá rừng. Trước đó, UBND xã Vinh Quang nhiều lần trực tiếp nhắc nhở, nhưng Vươn vẫn cố tình chặt phá. Đến ngày 28-11-2001, Đoàn Văn Vươn chặt phá tổng cộng 27 ha. Trước việc Đoàn Văn Vươn cố tình chặt phá rừng phòng hộ, Phòng Nông nghiệp huyện Tiên Lãng thống nhất với UBND xã Vinh Quang mời Chi cục Kiểm lâm thành phố về kiểm tra lại toàn bộ số cây Đoàn Văn Vươn đã chặt phá; đồng thời, đề nghị UBND huyện Tiên Lãng thu hồi và quản lý phương tiện đắp đầm nếu vẫn tiếp tục vi phạm.

Theo biên bản làm việc ngày 22-12-2001,giữa UBND xã Vinh Quang và chủ sử dụng đầm nuôi trồng thủy sản Đoàn Văn Vươn:Năm 1993, trong khi rừng bên ngoài đầm đang phát triển tốt, thì ông Vươn tự ý phá rừng phòng hộ bên trong khu vực đất được giao. Việc phá rừng phòng hộ của ông Vươn gây bất bình trong dư luận nhân dân địa phương, gây nguy hại đến đê biển quốc gia. Ngày 7-3-2002, UBND huyện Tiên Lãng ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với ông Vươn về hành vi gây thiệt hại rừng phòng hộ trên diện tích được giao và bồi thường 5 triệu đồng chi phí trồng lại rừng.

Cũng theo thông tin Báo Hải Phòng có được, trước đây toàn bộ khu vực phía ngoài Cống Rộc, thuộc địa bàn xã Vinh Quang hoàn toàn là lau sậy. Để có cơ sở hạ tầng như ngày hôm nay, thành phố, huyện đầu tư hàng trăm tỷ đồng vào 3 dự án lớn, gồm: dự án Vinh Quang, dự án trồng rừng ngập mặn của tổ chức phi chính phủ Nhật Bản và dự án của Tổng đội TNXP. Trong đó, có đường công vụ khu vực từ cống Rộc chạy thẳng ra ngoài biển. Như vậy, Đoàn Văn Vươn chỉ đầu tư một phần kinh phí rất nhỏ xây dựng kết cấu hạ tầng, nhưng lại hưởng lợi rất nhiều từ các dự án (khu đầm của Vươn được tuyến đê biển quốc gia và đường công vụ bảo vệ gần như toàn bộ). Bên cạnh đó, theo số liệu lưu trữ tại Chi cục Thuế huyện Tiên Lãng, những năm từ 1993 đến 1999 theo chính sách của Nhà nước quy định vùng lấn biển được miễn thuế 7 năm nên hộ ông Vươn không phải thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.

Ông PhạmVăn Bìa

Không những thế, Đoàn Văn Vươn còn tự ý cho người khác thuê lại một phần diện tích đầm, để hưởng lợi lớn. Ông Phạm Văn Bìa, ở thôn Chùa dưới, xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng) cho biết, từ năm 2008, ông thuê lại gần 6 ha đầm của Đoàn Văn Vươn thời hạn 7 năm, với giá 5 triệu đồng/ha/năm. Như vậy, riêng số tiền cho thuê đầm trái pháp luật, hằng năm ông Vươn hưởng lợi 30 triệu đồng, nhưng không chịu thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác. Như vậy, Đoàn Văn Vươn không phải “người hùng” lấn biển. Hơn thế, còn mà liên tục vi phạm quy định pháp luật đất đai. Những năm tiếp theo, thực hiện các quy định pháp luật và chính sách thuế, UBND huyện Tiên Lãng ban hành các quyết định giao chỉ tiêu thu thuế sử dụng đất nông nghiệp đối với các hộ trên toàn bộ diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản ven sông, biển. Cụ thể, từ năm 2000 đến 2007, hộ ông Vươn phải nộp hơn 58 triệu đồng, tuy nhiên, Đoàn Văn Vươn chỉ nộp hơn 48 triệu đồng, còn nợ hơn 10 triệu đồng. Chi cục Thuế Tiên Lãng, UBND xã Vinh Quang có thông báo yêu cầu nộp thuế, nhưng Đoàn Văn Vươn không nộp. Từ năm 2007 đến thời điểm cưỡng chế thu hồi đất, Đoàn Văn Vươn vẫn tiếp tục chây ỳ nghĩa vụ nộp thuế. Trong khi đó, UBND huyện Tiên Lãng cho biết, theo quy định của Nhà nước, mỗi ha đất mặt nước nuôi trồng thủy sản ở xã Vinh Quang được cho thuê với mức giá thấp nhất là 2,5 triệu đồng/năm. Như vậy, với hơn 40 ha đầm, từ năm 2007 đến nay,mỗi năm ông Vươn phải thực hiện nghĩa vụ tài chính ít nhất là 100 triệu đồng.

Hợp đồng thuê đất giữa Đoàn Văn Vươn và ông Phạm Văn Bìa.


…đến nổ mìn, bắn người thi hành công vụ

Như Báo Hải Phòng số ra ngày 6-1 đưa tin:Sau 8 lần hòa giải không thành công, sáng 5-1, đoàn công tác của huyện Tiên Lãng tiến hành cưỡng chế thu hồi diện tích đất đầm nuôi trồng thuỷ sản tại khu Cống Rộc, xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng) đối với Đoàn Văn Vươn do hết thời hạn giao vào năm 2007. Khi đoàn công tác đến gần chòi trông cá để tiếp tục vận động, thuyết phục, thì Đoàn Văn Vươn cùng đồng bọn cho nổ mìn, sau đó dùng súng hoa cải bắn 7 người bị thương. Trước tình hình nghiêm trọng, Công an thành phố điều lực lượng truy bắt tội phạm và lập lại trật tự trị an địa bàn. Đến 12 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng tiếp cận được chòi trông đầm của Vươn nhưng các đối tượng lợi dụng đoàn công tác của huyện Tiên Lãng đưa người bị thương đi cấp cứu, đã bỏ trốn. Ngày 6-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố khởi tố vụ án giết người và chống người thi hành công vụ, truy bắt các đối tượng gây án. Như vậy, lực lượng Công an thành phố chỉ tham gia truy bắt tội phạm đặc biệt nguy hiểm, sử dụng vũ khí chống lại người thi hành công vụ, chứ không tham gia việc cưỡng chế thu hồi đất như một số người lầm tưởng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012vừa qua, gia đình Thương (vợ Vươn), Hiền (vợ Quý) dựng lều tại đầm cá, nhưng chiều 2-2, phóng viên Báo Hải Phòng cùng các đồng nghiệp về thôn Thúy Nẻo, xã Bắc Hưng (huyện Tiên Lãng)- nơi ông Vươn đăng ký hộ khẩu thường trú và sinh sống trong ngôi nhà 2 tầng, nằm trên diện tích 1157m2 do gia đình để lại – được hàng xóm của ông Vươn cho biết, ông Vươn đã được UBND xã Bắc Hưng giao đất sản xuất nông nghiệp sử dụng ổn định, lâu dài vào mục đích sản xuất nông nghiệp tại xã Bắc Hưng. Tuy nhiên, để trông coi, khai thác thủy sản, Đoàn Văn Vươn đã xây chòi ở khu đầm, trên diện tích đê biển quốc gia tại xã Vinh Quang và ở đó ,thỉnh thoảng mới về nhà.

                                                                                            (NHÓM PHÓNG VIÊN BÁO HẢI PHÒNG)

Nguồn: Cổng thông tin Điện tử huyện Tiên Lãng

136 bình luận tới “691. Báo Hải Phòng tiếp tục tố Đoàn Văn Vươn”

 1. […] (1) (TVN/ BS). – Tiên Lãng, những phát ngôn đối ngược (Phần 2) (TVN/ BS). – Báo Hải Phòng tiếp tục tố Đoàn Văn Vươn (BS). – Vụ Đoàn Văn Vươn: ý kiến của một độc giả người Tiên Lãng trên […]

 2. […] sớt thử trên mạng và phát hiện ngay chúng như được nhặt ra từ bài “Những thông tin ít được nhắc đến chung quanh vụ án giết người, chống người…” đã được điểm và đăng lại trên Ba Sàm ngày 4/2/2012, lấy nguồn từ Cổng […]

 3. Lão Hạc said

  Cái đám “nhóm phóng viên Hải Phòng” này đến giờ vẫn còn chưa tỉnh ngộ ra mà còn cố đấm ăn xôi! Rõ là “cà cuống chết đến đít còn cay”! Không lâu nữa đám phóng viên gian tà này cũng sẽ được lên giá treo cổ chung với bọn cường hào ác bá Hiền, Liêm, Thoại, khánh… cho xem!

 4. Đồng Bào said

  Thật là hết biết, thông tin loạn xạ cả lên, đúng là “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”. Phen này đích thân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào cuộc điều hành việc điều tra sẽ ra ngô ra khoai thôi, tôi tin chính quyền Huyện Tiên Lãng, xã Quang Vinh và Tp Hải Phòng phải chịu trách nhiệm trước gia đình anh Vươn, trước nhân dân Tiên Lãng, Hải Phòng và nhân dân cả nước về hành vi trái pháp luật của mình.

 5. BANCUACU said

  Với những gì được báo chí phản ánh thì hành động của Đoàn Văn Vươn phải hiểu là GIẾT CƯỚP và CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH TƯ VỤ. Bởi nếu là công vụ thì không tư lợi vậy mà huy động hơn trăm trăm thằng với áo giáp chống đạn + AK47 + chó nghiệp vụ đến cướp đất của một gia đình nông dân chân lấm tay bùn đã đổ bao của cải, mồ hôi, cả tính mạng con cái họ khi khai hoang. Công vụ thì sau cưỡng chế phải kiểm kê, niêm phong tài sản bàn giao cụ thể sao phải hậm hực phá nhà, đánh bắt hàng tấn cá không nằm trong diện cưỡng chế rồi bắt giam vợ dại con thơ của họ không tham gia vào vụ việc rồi cả bộ máy chính quyền HP từ xã đến tỉnh hoà đồng thanh bôi xấu anh Vươn với giọng cay cú bất nhất…

 6. abs said

  Xem ban Lãnh đạo của Cổng TT này là hiểu hàng ngay
  UỶ BAN NHÂN DÂN

  HUYỆN TIÊN LÃNG

  Số: 1477 /QĐ-UBND

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Tiên Lãng, ngày 30 tháng 6 năm 2009
  QUYẾT ĐỊNH
  Về việc kiện toàn Ban biên tập Website huyện Tiên Lãng

  UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN TIÊN LÃNG

  Căn cứ vào Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân;

  Căn cứ Nghị định 64/NĐ-CP ngày 10/4/2007 của Thủ tướng Chính phủ về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước;

  Căn cứ công văn số 1574/CV-UB ngày 05/4/2005 của UBND thành phố về việc chuẩn bị triển khai phần mềm dùng chung và công tác đào tạo tin học;

  Căn cứ Quyết định 924/QĐ-CT ngày 20/5/2009 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng về việc bổ nhiệm Phó Chủ tịch, Uỷ viên UBND huyện Tiên Lãng;

  Theo đề nghị của ông Chánh Văn phòng UBND huyện,

  QUYẾT ĐỊNH:

  Điều 1. Kiện toàn Ban biên tập trang thông tin điện tử huyện Tiên Lãng gồm các ông (bà) có tên sau:

  + Trưởng ban: – Ông Lương Hữu Huyền – Phó Chủ tịch UBND huyện.

  + Phó trưởng ban thường trực: Ông Ngô Ngọc Khánh – Chánh Văn phòng UBND huyện.

  + Phó trưởng ban: Ông Lưu Trọng Hân – Trưởng Đài phát thanh huyện.

  + Các ủy viên:

  + Ông Bùi Đặng Nga- Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch.

  + Ông Nguyễn Văn Đòng- Trưởng phòng Công Thương.

  + Ông Nguyễn Quốc Hiểu- Trưởng phòng Nông nghiệp &PTNT.

  + Ông Phạm Xuân Hoa- Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường.

  + Ông Nguyễn Văn Bộ- Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin.

  + Ông Vũ Ngọc Giảng- Trưởng phòng Nội vụ.

  + Ông Vũ Văn Binh- Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội.

  + Ông Bùi Văn Đồi – Phó Văn phòng UBND huyện.

  + Tổ biên tập và cập nhật thông tin điện tử:

  – Ông Vũ Văn Sân – Phó Văn phòng UBND huyện.

  – Bà Đỗ Thị Thu Hiền – Cán bộ Văn phòng UBND huyện.

  – Bà Trần Thị Hồng Vân – Cán bộ Văn phòng UBND huyện.

  – Bà Nguyễn Thị Thu – Cán bộ Văn phòng UBND huyện.

  Điều 2. Ban biên tập có nhiệm vụ:

  – Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử huyện Tiên Lãng, chỉ đạo, đôn đốc các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong huyện thường xuyên cung cấp thông tin; Kiểm tra nội dung thông tin, chuyên mục được cập nhật, xử lý các yêu cầu kỹ thuật khi đăng thông tin; Tham mưu, đề xuất với Huyện uỷ- UBND huyện về hình thức và nội dung trang Website, phối hợp với cơ quan chuyên môn, Sở Thông tin và truyền thông, Trung tâm Thông tin-Tin học Văn phòng UBND thành phố trong quá trình xây dựng và vận hành trang Website.

  – Xây dựng kế hoạch triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính nhà nước ở địa phương theo Nghị định 64/2007/NĐ-CP của Chính phủ và chương trình của thành phố.

  – Điều hành tổ biên tập thực hiện nhiệm vụ đưa nội dung thông tin lên trang Website của huyện nhanh chóng, kịp thời, chính xác.

  – Kinh phí hoạt động của Ban biên tập và các chế độ khác thực hiện theo công văn số 2459/UBND-TC ngày 05 tháng 5 năm 2006 của UBND thành phố Hải Phòng và Quyết định số 199/QĐ-UBND ngày 25/01/2008 của UBND huyện Tiên Lãng.

  Điều 3. Các ông (bà) có tên tại Điều 1, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan căn cứ quyết định thi hành.

  Quyết định này thay thế quyết định số 198/QĐ-UBND ngày 25/01/2008 của UBND huyện Tiên Lãng và có hiệu lực kể từ ngày ký./.

  Nơi nhận:

  – UBND TP, Sở TT&TT;

  – CT và các PCT UBND huyện.

  – Văn phòng UBND TP.

  – Các CQ quản lý NN.

  – UBND các xã, TT.

  – CPVPUB;

  – Lưu: VP.

  UBND HUYỆN TIÊN LÃNG

  CHỦ TỊCH

  Lê Văn Hiền

 7. tanaka said

  Lời của thằng chủ tịch UBND và bí thư thành ủy thành phố Hải Phòng đó chứ phóng viên, nhà báo Hải Phòng cái đếch gì. Càng nghe càng lộn ruột. Tại sao ta phải nai lưng ra đóng thuế nuôi những của nợ như mấy bác lãnh đạo Hải Phòng nhỉ. Hy vọng là lần này bác thủ tướng sẽ đuổi cổ mấy bác này cho dân được yên tâm. Hãy chờ xem.

 8. thong said

  Nhóm Nà báo này vụng về quá! Họ lòi đuôi khi viết “Khi đoàn công tác đến gần chòi trông cá để tiếp tục vận động, thuyết phục, thì Đoàn Văn Vươn cùng đồng bọn cho nổ mìn, sau đó dùng súng hoa cải bắn 7 người bị thương. Trước tình hình nghiêm trọng, Công an thành phố điều lực lượng truy bắt tội phạm và lập lại trật tự trị an địa bàn” Này các nhà báo ngu xuẩn, thế tại sao trong số những người bị thương chỉ có 4 công an và 2 bộ đội mà không có ai là người trong đoàn công tác đến thuyết phục? Chả nhẽ quân đội và công an Hải Phòng lại được giao nhiệm vụ đi thuyết phục và hòa giải chủ yếu? Chính quyền xã huyện và các tổ chức xã hội ở Tiên Lãng đi đâu, chết hết rồi à? Bọn chính quyền ngoan cố đã đành, bọn nhà báo Hải Phòng được lộc lá gì mà cũng thông tin sai sự thực thế? .

 9. H.H said

  Cái việc xử phạt này nọ của CQ huyện TL chắc gì đã đúng luật, chẳng qua vẫn cậy thế mà bóp hầu bóp cổ người dân. Nhưng ngay cả đấy là việc anh Vươn vi phạm thật thì cũng là chuyện vặt, không thế biện minh cho hành động cưỡng chế vừa rồi.
  Nhiều CQ hiện nay, để lấp liếm những hành động sai, láo của mình, họ quay ra đả kích nhân thân người bị hại. Họ có bộ máy tuyên truyền khổng lồ ăn tiền ngân sách, được trang bị kỹ thuật tận răng nên muốn làm điều vu cáo lung tung có khó gì. Người bị hại với một vài cá nhân không phương tiện không thể nào cãi họ được là lẽ đương nhiên.

 10. người Tiên Lãng said

  Tôi e rằng chỉ mấy ngày nữa thôi sau khi có quyết định của Thủ tướng, cái tờ báo quốc doanh này lại đăng những thông tin ngược một trăm tám mươi độ. Lúc ấy ông TBT sẽ chui xuống đũng quần Thủ tướng!Nghĩ cũng phải thôi, vì cái gì cũng do Đảng lãnh đạo mà.

 11. Láo Tiếp Đi said

  Tự do ngôn luận cũng phải cho người ta được “phản pháo” chứ ạ . Duy có điều, phản pháo dở tệ, đọc đến là biết ngay: “ Đi vào đi ra lại thằng cha khi nãy” – “ Nói tới nói lui vẫn …đám thúi Hải Phòng” ,“ Lý nhiều, Luận lắm vẫn …cú rắm Độc tài”, “Tham nhũng kiếm cơm…là nhận Bom Tiên lãng !”…Hè hè !Sát thủ đầu mưng mủ muôn năm !

  PS: Của đáng tội, phen này bao nhiêu tài của chắc chiu dành dụm từ tham nhũng lại phải ói ra cho “ nhóm phóng viên Hải Phòng” này. Phi vụ “Tiên lãng” này, chỉ bọn “phóng viên” ấy là hốt đậm. Của Thiên trả Địa là thế. Hic !

 12. Ẩn danh said

  Tại sao nhà bao HP hèn thế,ai viết thi ghihẳn bút danh sao phải dung nhóm pv nhỉ!

 13. Dân gian có câu “Nhà báo nói láo ăn tiền”, còn nhóm Phóng viên Báo Hải Phòng nói công an Hải Phòng không tham gia cưỡng chế có phải là nói láo không? đúng là “nói láo nhưng bị ăn đòn của dư luận” .
  Tôi nghĩ dư luận không phải mất công lên án lâu nữa đâu, vài bữa nữa Trung ương kỷ luật một số, chắc chắn là một số quan chức Huyện Tiên Lãng thôi, thì lúc đó sẽ tha hồ mà đổ lỗi trách nhiệm cho nhau, rồi sẽ “không khảo mà xưng” hết thôi mà, đổ lỗi cho nhau để tránh tội. Bệnh đó dân đã quá quen.
  Thủ tướng cần phải kỷ luật cả những cán bộ ra lệnh cho công an và bộ đội vào trận và khiến họ bị thương một cách vô nghĩa, họ cầm súng là để bảo vệ dân, chứ sao lại ra lệnh cho họ cầm súng để chiến đấu với dân, dân sai đâu đã có pháp luật trừng phạt.
  Chúng ta hãy chờ màn kịch các quan huyện Tiên Lãng đổ lỗi cho nhau sẽ hết sức kịch tính.

 14. thường dân said

  Thật là tội nghiệp cho các bạn hiện đang là phóng viên ở Hải Phòng, khi không lại bị văng miểng oan, giờ đi đến đâu cũng bị nghe người ta chửi bọn “phóng viên Hải Phòng”, chung quy tại cái thằng PV “lìn tâu” nào viết láo xong lại đi ký tên “nhóm PV Hải Phòng” ma ra cả. Tìm xem nó là thằng nào, cho nó một đĩa hoa cải đi.

 15. GÀ QUÊ said

  Khách quan mà nói, bài viết cũng cung cấp thêm thông tin về nguồn gốc đất của anh Vươn và nhà cửa của anh Vươn tại quê anh.
  Tuy nhiên, các phóng viên này đã lấp liếm “lực lượng Công an thành phố chỉ tham gia truy bắt tội phạm đặc biệt nguy hiểm, sử dụng vũ khí chống lại người thi hành công vụ, chứ không tham gia việc cưỡng chế thu hồi đất như một số người lầm tưởng”. Nhưng họ lại liếm mép không sạch khi viết: “Khi đoàn công tác đến gần chòi trông cá để tiếp tục vận động, thuyết phục, thì Đoàn Văn Vươn cùng đồng bọn cho nổ mìn, sau đó dùng súng hoa cải bắn 7 người bị thương”. Vậy hãy trả lời, trong số 7 người bị thương đó có phải là CA thành phố không?

 16. HOA CẢI said

  mang vũ khí giết người kéo đến nhà ở của người ta không phải là để đàn áp bắn giết người thì là gì chống trả của gia đình ông vươn là chính đáng đó là quyền sống quyền an ninh nơi ở . là súng hoa cải chỉ để bắn chim làm sao chết người và cụ thể có ai chết đâu . mìn là chỉ như quả pháo tết nhỏ làm sao chết được ai . là cựu chiến binh ông vươn thừa biết chế mìn nếu để chết được người ở vị trí tại hiện trường thì chết được người phải là 1kg thước nổ TNT . vu tội giết người là không đúng. đó là tội gây thương tích do vượt quá giới hạn phòng vệ trong tình trạng bị kích động sinh tồn vì hành vi trái pháp luật của nạn nhân . tôi phẫn nộ hành vi của quan chức hải phòng .

 17. khách said

  Cái thằng tên là NHÓM PHÓNG VIÊN BÁO HẢI PHÒNG ngu xuẩn quá thì đi chết cho rồi ,có người dân nào dám chiếm đất của nhà nước được nhà nước chì lấy đất của dân thôi không có điều ngược lại , xưa nay nếu có thì chỉ có quan quyền mới chiếm đất công của nhà nước được thôi,hơn nữa tính đến thời điểm xãy ra vụ việc đã hơn 10 năm .Đừng có mà bịa đặt vu khống

 18. Bọ Quang said

  Bác Ba Phi quên không cảm ơn nhóm phóng viên HP a bác? Chính nó đã khơi nguồn cảm hứng cho bác làm được bài thơ hay tuyệt để bà con thưởng thức đấy . Hay uỷ quyền cho bọ cảm ơn thay bác nha : Tiên sư lũ bồi bút đến giờ còn mù !

 19. KHÁCH said

  Bộ công an không khiển trách và chuyển công tác đối với giám đốc công an HP Đỗ Hữu Ca là rất “tồi” ,một người làm việc thiếu trình độ chuyên môn “ra tay “quá nặng đối với gia đình anh Vươn , hành xử không phù hợp với vụ việc

  • nông đức said

   Bạn nào còn nhớ câu nói đã đi vào lòng người miền nam trước năm1975 của tổng thống Nguyễn văn Thiệu.
   ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ VIỆT CỘNG NÓI MÀ HÃY NHÌN NHỮNG GÌ VIỆT CỘNG LÀM…
   Nếu ai đó mà còn nhớ câu nói này thì xin đừng bàn về chuyện ANH VƯỢN nữa.Trước sau gì anh vượn sẽ vào tù bóc lịch còn bọn đại diện cho nhân dân sẽ được lên chức và sắm thêm vài căn nhà triệu đô, còn bọn bồi bút thì cũng không nên trách họ,bởi vì họ cũng vì miếng cơm mà phải viết như vậy,họ đã chấp nhận là những con cừu đi theo lề phải như lời nhà trí thức quốc doanh ngô bảo châu đả từng phát biểu trước khi nhận được ngôi nhà của bọn đầy tớ nhân dân cấp

 20. Bọ Quang said

  Bọ không những đòng ý với 10 tội danh trên mà còn bổ xung thêm tội thứ 11 là : Cấu két với các đối tượng giang hồ trong vụ cưỡng chế phi pháp .

 21. Huỳnh Tấn Mãn said

  Với cái nhìn của tôi thì những người lãnh đạo tại Hải Phòng đã phạm những tội như sau:
  Tội thứ nhất: Là lường gạt anh Vươn trong việc bảo anh Vươn rút đơn kiện vì họ sẽ cho anh thuê lại đất. Và anh Vươn đã thực hiện nhưng họ nuốt lời hứa.
  Tội thứ hai: Là âm mưu san đoạt tư hữu của anh Vươn vì họ đã có người thuê khác vì tư lợi.
  Tội thứ ba: Là cưởng chế sở hữu anh Vươn không đúng luật lệ hiện hành.
  Tội thứ tư: Là phá gia cư và hủy hoại toàn bộ đồ đạc trong nhà của anh Vươn .
  Tội thứ năm: Là cướp huê lợi trong đầm của anh Vươn.
  Tôi thứ sáu: Là bôi xoá danh dự của anh Vươn khi bảo rằng anh đã không có công trong việc xây đê ngăn nước biển và không đóng thuế.
  Tội thứ bẩy: Là du oan nhân dân Tiên Lãng và những vùng phụ cận trong việc san bằng gia cư của anh Vươn.
  Tội thứ tám: Là vi phạm quyền tự do báo chí và thông tin, vì phóng viên không được phép vào Tiên Lãng để phỏng vấn dân v.v.
  Tội thứ chín: Là tội bao che cho những hành vi và hành động sai trái của cấp lảnh đạo tại Tiên Lãng.
  Tội thứ mười: Là cố tình ngăn cản và trì hoản báo cáo với Thủ Tướng như Thủ Tướng đã yêu cầu.

  Với 10 tội trên đây thì nhẹ nhất sẽ là 10 năm cải tạo tư tưởng và tài sản thì sẽ bị trưng thu nếu không có giấy chứng minh hay kê khai minh bạch là tiền từ đâu mà ra để mua sắm các thứ đó. Vì chỉ theo mức lương thì không một cán bộ nào có thể có một căn nhà hai ba tầng hay là xe hơi riêng hết chứ đừng nói đến những xa xí phẩm khác.

  Và sau 10 năm cải tạo thì họ cũng sẽ không được phục vụ cho nhà nước dù là với chức vụ hay công việc gì. Và những hình phạt trên đây không chỉ dành riêng cho giới lảnh đạo Hải Phòng mà là cho tất cả các người có liên can trong việc Tiên Lãng nầy.

  Có như thế thì từ nay mới có thể chấm dứt cảnh toàn bộ giới chức từ Xã tới Tỉnh áp bức hay có thể nói là hiếp dâm một người dân.

  Mong rằng Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và những người có trách nhiệm với dân tộc Việt Nam sẽ suy nghĩ những giòng chữ nầy.

 22. buồn said

  Tên Đỗ Hữu Ca là loại người ngu xuẩn đến thế mà làm GĐ CA thì thật là nguy hiểm. Chứng cứ bằng hình ảnh (Báo SGTT) đưa cả máy xúc cùng với lực lượng công an, dân phòng san phẳng ngôi nhà của người ta mà đến nay vẫn còn trơ trẽn, vậy mà cơ quan truyền thông của ngành CA địa phương, cổng thông tin địa phương còn lên tiếng như vậy.
  Cũng giống như vấn đề GD trong CQ tôi , người ta vì cách tiêu chí “Trường chuẩn QG”, “Các thành tích học tập và đạo đức của HS” mà người ta làm đủ mọi cách để có bằng được để HSG toàn diện tăng lên choáng ngợp, HS khá thì cũng vậy, còn đạo đức vượt quá quy định chuẩn thì nâng lên, một vài ý kiến của gv trong cơ quan thì được “dư luận” vẽ cho là lập dị . Đúng là xe mất phanh….bó tay!

 23. Ẩn danh said

  […] mấy thằng đưa hình “Nhà của gia đình Đoàn Văn Vươn tại thôn Thúy Nẻo, xã Bắc Hưng (huyện Tiên Lãng).”, ngu bỏ mẹ !
  Nhà thấy thì cũng tương đối to nhưng nhìn mãng vữa trát ở ngoài đã tróc, chứng tỏ một điều rằng chủ nhân ngôi nhà này không dư giả gì.

  P/s: chắc mấy thằng PV định bảo là anh Vươn có… nhà to. NGU CHI LẠ !

 24. Trực tính said

  Đọc bài viết của báo Hải phòng, ở dưới bài báo ký tên là nhóm phóng viên, tại sao họ không viết rõ ràng tên tuổi nhỉ ? Cứ giống như một bài viêt nặc danh, vậy mà tổng biên tập cũng cho đăng được ? Hay là báo Hải phòng muốn che dấu điều gì ? Nếu như những thông tin mà “nhóm phóng viên ” đưa ra là hoàn toàn đúng sự thật thì có nghĩa là những ý kiến khác của các nhân vật có tên tuổi như cựu chủ tịch nước Lê đức Anh, tướng Nguyễn quốc Thước, cựu thứ trưởng Đặng hùng Võ v.v… đều là những ý kiến hồ đồ, bịa đặt và vu cáo ban lãnh đạo huyện Tiên lãng và tp Hải phòng hay sao ? Biết tin ai bây giờ nhỉ ?

  • Lan Huong said

   Bắt hết những kẻ phát ngôn vô trách nhiệm, vu cáo chính quyền, cấp ủy Tiên Lãng, Hải Phòng, chạy tội cho kẻ tội phạm ngụy hiểm, truy tố tội “âm mưu chống chính quyền nhân dân” các đối tượng kể trên… nhất là mấy ông về hưu. Ngược lại, nếu mấy ông về hưu nói đúng, bắt ngay lãnh đạo huyện Tiên Lãng, nhóm phóng viên báo HP và những kẻ bao che, chạy tội cho nhóm lạm dụng chức quyền ở Tiên Lãng, Vinh Quang và HP, truy tố tội ức hiếp, tước đoạt tài sản hợp pháp của người dân, làm mất lòng tin của dân đối với Đảng và chế độ. Không thể để lơ mơ, cá mè một lứa được..haha

   • Ẩn danh said

    Ôi cô Lan Huong này cổ rành luật quá trời ! Bắt người tùm lum làm gì vậy em, bộ công an không có việc gì làm nữa sao ?

   • Thất Nghiệp said

    Nói như Lan Huong thì nói làm đ. gì. Cá viên chức chính quyền liên kết nhau và bao giờ họ cũng thắng thê. Chỉ người dân là chịu chết thôi. Chưa xử cũng biết Đoàn Văn Vươn sẹ bị án nặng. Để rồi coi…

 25. khanh linh said

  chớ thấy tôi lầm than mà cho tôi là người gian,vụ này mà không thấu tình đạt lý thì không chừng A Vươn là người làm nên mùa xuân Việt Nam hay cách mạng bông sen chính quyền Tiên Lãng liệu hồn

 26. 12345678 said

  LẦN NÀY KHÔNG ĐUỔI CỔ TỪ BÍ THƯ THÀNH ỦY, CHU TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ,GIÁM ĐỐC CA THÀNH PHỐ HP,CHỦ TỊCH,BÍTHUW HUYỆN ỦY ,TRƯỞNG CA HUYỆN ,CHÁNH ÁN TÒA ÁN VÀ CÁC PHÒNG BAN CÓ LIÊN QUAN ,CỨ ĐỂ CHÚNG LẤP LIẾM BAO CHE,CÃI CHẦY CÃI CỐI …THÌ ĐẢNG CSVN CHỈ DẠI MẶT,NGUYỄN TẤN DŨNG TỰ CHỨNG MINH CÙNG MỘT RUỘC VỚI BỌN CƯỚP NGÀY!KHÔNG CẨN THẬN TỪ VỤ VIỆC NÀY SẼ XẢY RA NHỮNG VIỆC LỚN HƠN!

 27. nguoi trung thuc said

  de em thu tuong xu ly the nao, may dong chi lanh dao hai phong dang run do. chang le bat chap du luan de tai vi a.

 28. Hanh Nguyen said

  Đúng là một bọn côn đồ, lưu manh, tởm lợm. Cả bè lủ bọn này có giỏi thì ra HS, TS mà lèo lái, giành giật lại đất của tổ tiên, chúng không từ một thủ đoạn nào để giành giật đất của người nông dân tay lấm, chân bùn.

 29. Người Tiên Lãng said

  Từ thằng Thoại đến lũ lưu manh HIỀN-Liêm chúng đều là đảng viên đảng Hải phòng,báo chí HP là cái loa của chúng,chúng to mõm vu oan giáng họa cũng là lẽ thường!

  Nhưng trren nghe chúng,khiến hàng triệu người căm phẫn,lúc đó chớ xem thường!

 30. Việt Mường said

  Ông Đoàn Văn Vươn dám to gan lấn chiếm biển của tổ quốc, tội tương đương với TQ chiếm Hoàng Sa cho nên khi cưỡng chế phải dùng quân đội. Việc huy động gần 300 công an, bộ đội vào việc trấn áp ông Vươn là còn ít đấy, đáng ra phải huy động đủ lục, hải, đặc và không quân. Nhưng với từng ấy quân, bên trấn áp cũng đã chiến thắng, vô hiệu hóa được đối tượng Vươn nhanh chóng trong một buổi sáng. Đây là chiến công rất oanh liệt trong việc bảo vệ vùng biển của tổ quốc, có thể nói là rất hay, có thể viết thành sách lưu lại cho muôn đời sau học tập.

  • Việt Mường said

   P/S: Việc trấn áp ông Vươn cưỡng khu đất ông đã lấn chiến Biển Đông là hoàn toàn hợp tình hợp lý, vì nếu không sau này nhiều người học theo lấn chiếm Biển Đông thì sẽ rất khó khăn cho việc quy hoạch phát triển kinh tế biển và lưu thông hàng hóa quốc tế, con đường lưu thông hàng hóa thuộc loại nhộn nhịp nhất thế giới. Cũng phải nói thêm ông Vươn rất ngu vì lấn chiếm biển nên hàng năm phải lai lưng ra chịu bão rất khổ sở nên việc cưỡng chế cũng là cách chính quyền giúp gia đình ông Vươn không phải đối diện với các nguy cơ thiên nhiên từ biển. Đây là hành động rất nhân đạo của chính quyền Hải Phòng và huyện Tiên Lãng.

  • nguoi trung thuc said

   may thang cha phong vien bao hai phong thap co be hong nen phai ninh bo lanh dao thanh pho thoi. thong cam cho ho di. khong hieu may cha lanh dao hai phong khong co tu trong hay sao ma con chi dao bao minh viet nhu vay. nen tu chuc la vua. ngu dot ve chinh tri thanh pha hoai.

 31. Ẩn danh said

  “Rất khó cho một người có thể hiểu được điều gì nếu thu nhập của anh ta phụ thuộc vào việc anh ta không hiểu về vấn đề đó” (Upton Sinclair)

  Chính quyền ở thành phố này nếu hiểu đó là đất nông nghiệp, họ sẽ bị mất nguồn thu lớn. Do đó thật khó cho họ nếu bắt họ phải hiểu đó là đất nông nghiệp.,.:D

 32. Thợ xây said

  Trích: “…trong khi rừng bên ngoài đầm đang phát triển tốt, thì ông Vươn tự ý phá rừng phòng hộ bên trong khu vực đất được giao. Việc phá rừng phòng hộ của ông Vươn gây bất bình trong dư luận nhân dân địa phương, gây nguy hại đến đê biển quốc gia. Ngày 7-3-2002, UBND huyện Tiên Lãng ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với ông Vươn về hành vi gây thiệt hại rừng phòng hộ trên diện tích được giao và bồi thường 5 triệu đồng chi phí trồng lại rừng….”
  À thì ra chính quyền giao cho anh Vươn trông coi rừng phòng hộ, nhưng anh Vươn lại tự ý cải tạo để nuôi trồng thủy sản (tạo ra nhiều của cải và việc làm cho nhiều người) nên giờ đây chính quyền đòi lại để giữ nguyên hiện trạng phòng hộ an toàn cho dân. “Cũng theo thông tin Báo Hải Phòng có được, trước đây toàn bộ khu vực phía ngoài Cống Rộc, thuộc địa bàn xã Vinh Quang hoàn toàn là lau sậy”.

 33. Phan Dũng said

  Trách nhiệm của báo chí là phải phản ánh sự việc một cách trung thực nhất, khách quan nhất thì mới thuyết phục được người nghe, không nên thấy mình sai rồi tìm cái sai của người khác để lấp liếm. Đúng sai phải mình bạch.
  Anh Vươn có công lao gì phải kể ra như: “Trước đây ngưới dân phải chạy tránh bão hằng năm, thiệt hại tài sản trong những lần tránh bão đó, nhà nước đã đổ nhiều tỷ đồng nhưng không thành công, nhưng anh Vươn lại thành công, giúp cho bà con ngày nay hằng năm không phải chạy tránh bão mỗi khi có bão về..”
  Anh Vươn sai ở chỗ đã chống người thi hành công vụ, là vi phạm pháp luật? nhưng Chính quyền Huyện Tiên Lãng sai ở chỗ lại đập nhà anh Vươn, như vậy có vi phạm pháp luật không?
  Cả hai cùng sai? Điều quan trọng là nguyên nhân dẫn đến cả hai cùng sai là gì?
  Cho dù như vậy, thì đó cũng chỉ là cấp huyện, một Huyện của Hải Phòng. Không phải tất cả các huyện của riêng Hải Phòng. Cả nước Việt Nam còn 62 tỉnh, thành nữa, còn biết bao huyện, xã. Còn nhiều huyện làm ăn giỏi, giúp nông dân xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, còn nhiều nơi Chính quyển địa phương là chỗ dựa của người dân, không nên lấy sự việc Tiên Lãng để nói rằng Việt Nam thế nọ thế kia là thiếu khách quan…không thuyết phục

  • Tungdao said

   Nước ta có chính xác là 63 tỉnh thành và có 679 huyện (bao gồm thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh).
   Bạn có thể giúp tôi thông tin nhiều “huyện làm ăn giỏi, giúp nông dân xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, còn nhiều nơi Chính quyển địa phương là chỗ dựa của người dân” được không?.
   Cám ơn bạn trước.

  • Nông Thúy Mai said

   Ròi bọ ít thôi,nó chỉ chiếm độ chín trăm chín mươi phần nghìn,đáng kể gì!

 34. Sĩ quan dự bị said

  Có một còm sĩ có một ý kiến rất hay “Thử hỏi vi sao lại tiến vào khu đất không bị cưỡng chế để dẫm phải mìn các ông hãy trả lời coi.?”
  Xâm phạm vào lãnh địa của dân một cách bất hợp pháp, dẫm phải mìn còn lu loa đổ tội dân chống người thi hành công vụ.
  Hic, đáng nhẽ cũng phải bỏ tù những người xâm phạm nhà dân bất hợp pháp mới đúng. CA HP bắt nhầm người rồi.

 35. bây đã lòi mặt rô ra ,có nói thật cũng không ai tin

 36. Ẩn danh said

  Tôi là ngươi hp,tôi thấy xấu hổ tại sao người hp viết bài về người hp mà phải ky tên là nhóm phóng viên.Hèn thế!

 37. […] Báo Hải Phòng tiếp tục tố Đoàn Văn Vươn […]

 38. su noi su phai. Vai noi vai hay said

  Bao cong an hai phong cung co bai to cao doanvanvuon do.

 39. ND VIỆT NAM said

  Qua nhiều kênh thông tin , người dân cả nước đều thấy được cái sai của chính quyền HP nói chung và Tiên Lãng nói riêng. Sự cố chấp bảo vệ cái sai của mình vô tình chính quyền nơi đây sẽ tạo bàn đạp cho đất nước đổi mới đi lên giàu mạnh vì 85 triệu dân Việt chứ không vì nhóm lợi ích đang dần dần bóp chết người dân lao động. Xin cám ơn CQ Tiên Lãng!

 40. Nông dân Tiên Lãng said

  “sau 8 lần hòa giải không thành…” vậy mà đến ngày tổ chức cưỡng chế lại còn đến chòi của gia đình ông Vươn để vận động, thuyết phục… quá bỉ ổi, đến đập phá nhà người ta nằm ngoài diện tích thu hồi, nay lại chống chế là đến để vận động. Trơ tráo đến thế là cùng…

  Chung quy cũng chỉ tại anh Vươn
  Anh không hiểu “Luật” nên Hiền cướp thôi
  Bao năm cay đắng, ngậm ngùi
  Mồ hôi, nước mắt, mạng người nằm đây
  Đất ngon ngút ngát thế này
  Lọt vào tầm ngắm, ra tay cướp liền
  Luật đâu có kiểu luật điên
  Thu hồi trắng chẳng đồng tiền tính công
  Vụ này chắc nuốt không xong…

 41. butlade said

  se con nhieu bai bao hay nuai vay thoi i se xuat hien nay mai . de thuc hien ntheo su chi dao cua toan tri . chi co dan la sai .cam quyen luon dung . hay thong cam cho may chu nha bao la thui cua chung ta (lam gi duoc tam bao la cai ) ko viet ko thi cung chet .mat het bong loc . ma viet va dang cung biet rang se bi dan toc viet nam nguyen rua . nhung thoi nay phai vay kiem chut de con chuon . mong cac huong hon liet si va dan oan xa toi nam adi da phat nam mo adi da phat

 42. Dang vien Tien Lang said

  Hien Huyen uy va doi an ninh Tien lang dang truy lung nguoi hom qua du hop miet tinh o huyen ma dam ghi am bai phat bieu cua Dong chi Truong ban tuyen giao de chuyen cho bao chi internet. Viec nay da vi pham nguyen tac Dang va tuyen bo cam ghi hinh chup anh, ghi am cuoc hop.

  • Tungdao said

   Nếu có thật, tại sao đ/c không lên tiếng?.
   Theo đ/c Vũ Hồng Chuân, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Tiên Lãnh :
   “Dư luận còn có nhiều ý kiến khác nhau, thậm chí không đúng bản chất sự việc gây nghi ngờ, gây phân tâm cho một bộ phận cán bộ đảng viên và quần chúng rất dễ bị các phần tử xấu lợi dụng. Nhất là trên mạng Internet và các blog”.
   thì việc thông tin cho báo giới và mạng là việc nên làm nhằm công khai quan điểm của địa phương cũng như cách làm của huyện là đúng đắn. Qua đó cho các thế lực thù địch, các vị quan chức ở Trung ương về hưu, các blog thấy rằng :
   “huyện chúng ta vốn là huyện có phòng trào cách mạng , tiếp nối truyền thống ấy các ủy đảng, tổ chức, ban ngành, đoàn thể, nhân dân …đã nỗ lực phấn đấu để đạt được thành quả như ngày hôm nay vì thế chúng ta không thể dễ gì để bất cứ ai vì mục đích cá nhân làm ảnh hưởng đến phong trào chung của huyện”.

   Mà cần gì cái file ghi âm đó, mất ngày qua báo và Truyền hình Hải Phòng đã viết và làm nhiều phóng sự tuyên truyền giống hệt như chỉ thị của của đ/c Chuân thì việc đi tìm người tung file ghi âm trở thành thưa ông tui ở bụi này à?(!).
   Vì thành tựu của đảng ta tại Hải Phòng, đ/c nên trao đổi thẳng thắn với đ/c bí thư chi bộ để phản ánh lại với đ/c Chuẩn.

 43. Tungdao said

  Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân vụ cưỡng chế ở Hải Phòng:
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120204/lam-ro-trach-nhiem-to-chuc-ca-nhan-vu-cuong-che-o-hai-phong.aspx

 44. Ẩn danh said

  Xem chính quyền Hải Phòng hành xử và cách mấy thằng nhà báo viết về vụ anh Vươn, mới biết tại sao XHĐ ở HP nổi tiếng nhất nước !

 45. Không thể nào tiêu hóa nổi bài tố cáo Đoàn Văn Vươn của báo Hải Phòng!
  Đúng là: “Vừa đánh trống, vùa ăn cướp, vừa đánh đĩ vừa cáo làng”. Bọn họ vào hùa với nhau ăn hiếp người dân lành. Không còn trời đất nào nữa.Tôi nghĩ nói điêu trời đánh chết luôn chắc bọn họ không dám nói đâu! Cái bài cũ rích diễn mãi , không ai muốn nghe , người ta dòm tận ruột rồi! Biết tỏng rồi!

 46. Kiên said

  Vậy báo Hải phòng nói sao về bản báo cáo của ông Lương Văn Trong, Phó chủ tịch Liên chi hội nuôi trồng thủy hải sản nước lợ huyện Tiên lãng? Về ý kiến của đại tá công an Đinh Đình Phú khẳng định chính quyền đã sai? Ý kiến của các bà con xa Vinh quang kí tên trong đơn kiện Đỗ Trung Thoại va Đỗ Hữu Ca? Nhân dân bất bình với anh Vươn mà sao bà con vẫn cưu mang đùm bọc vợ con anh Vươn trong khi chính quyền, đoàn thể huyện Tiên lãng bỏ mặc? Ngồi ở đâu mà viết vớ vẩn thế? Nhận được bao nhiêu tiền mà uốn cong ngòi bút, chà đạp phẩm giá con người, to mồm vu cáo như thế hả?

 47. Ẩn danh said

  khong ten khong them noi

 48. (Hội đồng bảo an liên hợp quốc) said

  làm sấu hổ cả thành phố. bây giờ lại còn nói linh tinh. Thoại Hiền Ca cho chúng mày ăn gì mà viết bậy. còn lấy tên linh tinh. làm mà không dám nhận.
  Báo hải phòng buôn lậu
  báo hải phòng bán nước
  bọn vô học. bọn nói bậy.

 49. Yếu Xìu said

  Đọc xong bài báo Hải Phòng thấy tôi nghiệp cho những tên quỷ hiền lành. Sao không nghe nói tới việc trước đây ngưới dân phải chạy tránh bão hằng năm, thiệt hại tài sản trong những lần tránh bão đó, nhà nước đã đỗ nhiều tỷ nhưng không thành công. Trong hàng trăm tỷ đầu tư để trồng rừng phòng hộ thì tham nhũng hết bao nhiêu, phần còn lại có thực sự hiệu quả không? hay là nó quà nhỏ so với vụ Vinashine nên không đáng kể. Còn trong 19ha lấn thì có bao nhiệu là lấn biển, bao nhiêu là là chặt phá rừng phòng hộ, nếu là chặt rừng phòng hộ thì phải bắt bỏ tù và bồi thường thiệt hại chứ tại sao lại giao thêm, như vậy kẻ giao thêm cũng vi phạm pháp luật, kẽ giao thêm phải bị bỏ tù thì pháp luật mới nghiêm minh, sao lại kể việc giao thêm như là môt cái ơn? còn chuyện người dân ở đó không còn phải chạy tránh bão hằng năm nữa sao không thấy kể. Sao không thấy kể chuyện nhà anh Vươn bị đập bởi lực lượng cưỡng chế với lý do là chổ ở của kẽ chống đối, việc này đúng pháp luật này ở chổ nào. Căn cứ vào đâu để giao đất với thời hạn 14 năm, đầu tư trên đất đâu phải chỉ 1,2 năm là có lời, có khi là phải từ 10 đến 20 năm mới đủ gở vốn là may mắn nên, ta thường thấy giao đất cho các công ty ngoại quốc phải từ 50 năm, sao không thấy nói tới phiên tòa nào đó mà chính quyền Tiên Lãng thua kiện, rối dụ dỗ người ta rút đơn thì sẽ cho gia hạn, người dân tin nên rút đơn để rồi lật lọng, để rồi bị cưỡng chế, súng hoa cải, mìn tự tạo dùng để tự vệ đối đầu với lực lượng trang bi súng chứ đâu phải tay không đâu, như có chết ai đâu mà nói là giết người? trong khi Nguyễn Văn Ninh dùng dùi cui đánh đến gãy cỗ người dân,dẫn đến chết, sự việc còn mang tính dã man hơn nữa khi không cho đi cấp cứu sớm, đến khi cho đi thì vẫn chưa tháo còng, đến cỡ như vậy mả vẫn chưa bị tuyên là giết người nữa là việc anh Vươn. Có phải là bài báo viết theo phương châm “địch luôn luôn xấu, ta luôn luôn tốt”, trước 75, địch là ngụy quyền nên ngụy quyền cái gì cũng xấu, đến nay không còn ngụy quyền nên địch là những người dân như anh Vươn, và địch thì lúc nào cũng xấu.
  Đúng là bọn bồi bút.

 50. Nguyễn Duy said

  Phong vien HP ngu nhu bo, hop dong ko ngay,ko thang la sao.Ong Vuon la ky su ko le lam hop dong ….bat tan ngay.Dung la duong di hay toi, noi doi hay cung.Bo tay.

 51. Ẩn danh said

  Bản hợp đồng không biết có thực không?
  Chữ ký và chữ viết Anh Vươn ở bản hợp đồng va trong đơn đề nghị mời luật sư của Anh Vươn chẳng giống nhau gì cả???
  http://24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/ong-vuon-viet-thu-tu-trai-tam-giam-c46a432863.html

 52. quan phó tổng đốc ĐỖ TRUNG THOẠI thì hồ đồ,hắt tội cho dân ,viên tuần phủ ĐỖ HỮU CA , thực thi công vụ sai nguyên tắc ,lại ba hoa chích chòe,tên chi huyện HIỀN sai lòi đuôi còn không thành khẩn,tên chánh tổng xã QUANG VINH,a dua đồng phạm

 53. Hoàng Thuỳ said

  Đây còn là trường hợp nữa nè http://m.dantri.com.vn/c202/s202-562151/hang-loat-uan-khuc-tai-du-an-cong-vien-ho-dieu-hoa-ha-dinh.htm

 54. Quảng Nam said

  Nói dối, nói càng ,sợ người ta chửi nên không thằng nào dám đứng tên chịu trách nhiệm mà tác giả là ” nhóm phóng viên hải phòng”!!!. Cả một lũ khốn nạn!

 55. Bác Ba Phi said

  BÁC BA PHI GỬI NHIÓM PHÓNG VIÊN HẢI PHÒNG

  Hải phòng có nhóm phóng viên
  Viết bài theo kiểu chó điên cắn càn
  Phủi công người đã mở mang
  Quai đê lấn biển chẳng màng hiểm nguy

  Đổ bao công sức sá gì
  Chỉ mong hưởng lợi một khi đạt thành
  Ai ngờ đàn chị đàn anh
  Lăm le dòm ngó tranh dành chia nhau

  Đất này là của bọn tao
  Tao đây cưỡng chế đứa nào dám la
  Thi hành chỉ thị quan ta
  Công an quân đội xông ra cướp đầm

  Do mìn tự tạo bị câm
  Nếu không chó chết đầy đầm thảm thương
  Nhưng Vươn còn có súng trường
  Bắn ra hoa cải nằm đường sáu tên

  Chúng mày số vẫn còn hên
  Nếu không giờ chắc đã lên bàn thờ
  To mồm bốc phét vu vơ
  Đại ca chém gió nằm mơ ban ngày

  Quân mình phối hợp thật hay
  Nên in thành sách sau này bảo nhau
  Quan trường Tiên Lãng lao nhao
  Trước sau bất nhất đứa nào đúng đây ?

  Giờ thì lộ rõ lũ bây
  Hùa theo bọn cướp mặt dầy bút nô.

  • Nông dân Tiên Lãng said

   Bác làm thơ hay quá, lột tả được hết lũ “mặt người dạ… súc sinh”. Nhưng phải cảm ơn nhóm phóng viên Báo HP vì: chỉ qua bài viết này mới biết được đó là tờ báo vớ vẩn nhất mà chúng ta từng biết. Nó càng làm cho lòng dân căm hận. Nếu tôi làm công chức ở cái huyện Tiên Lãng này thì hoặc là từ chức hoặc uống thuốc chuột mà đi sớm cho đỡ xấu hổ vì làm quan ở cái huyện toàn là sâu mọt.

  • Trần Tự Do said

   Hay!

 56. Nguyễn Thế Hiệp said

  KÊU GỌI THAY MÁU LÃNH ĐẠO TIÊN LÃNG

  Rõ ràng tất cả lãnh đạo TL đều là bọn Cường Hào Mới, vừa ăn cướp, vừa
  la làng. Rõ ràng chúng nó như những con Quái vật đang dãy chết, cho
  nên trước lúc chết chúng nó sẽ cắn càn, chúng nó đã dám cắn đến cả
  nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, nọc độc của chúng đã phun ra tứ tung
  ngũ hoành, các giáo sư tiến sĩ, các tướng lĩnh và cả hơn 80 triệu dân
  Việt ta đều bị chúng phun nọc độc tới, vì chúng đã xếp tất cả chúng ta
  vào loại phản động.
  Không thể dung tha bọn quan tham vô nhân tính này được nữa rồi, đề
  nghị Thủ Tướng Chính phủ cách chức toàn bộ lãnh đạo huyện Tiên Lãng và
  một số trong ban lãnh đạo Hải Phòng như Đỗ Trung Thoại + Ca GĐCA thành
  phố HP…
  Hãy thay máu độc của lãnh đạo tiên lãng bằng những nguồn máu sạch khác
  để cho TL thực sự khỏe mạnh, để cho nhân dân TL được hưởng trọn niềm
  vui hạnh phúc.

 57. Chẳng phải nói nhiều (nói mãi rồi) :

  Trường hợp của anh Vươn nếu dân sống tại địa phương không ủng hộ thì chắc chắn anh Vươn sẽ thiệt hại. Có khả năng chúng dùng (ép buộc) các cựu cán bộ, cựu chiến binh, quần chúng (chân gỗ) để nói những điều bất lợi cho gia đình anh Vươn.

  Đây là một màn đấu tố CCRĐ thời hiện đại.

  Đây cũng là một phép thử để truyền thông không do nhà nước quản lý có thực sự có tiếng nói, hữu ích đối với xã hội hiện nay của Việt Nam hay không ?

  Các bác cứ bàn trí thức phải như thế này, thế kia…Mệt lắm ! Chán lắm!

  Rút cục là các bác chỉ nói cho nhau nghe thôi. Dân thường chỉ biết đến mưu sinh, cơm chạy bữa chứ biết Internet, blogger, nhà dân chủ, nhà bất đồng chính kiến, trí thức phản biện/trùm chăn là cái quái gì đâu ?

  Các bác thao thức về dân chủ, nhân quyền….thì sự kiện Đoàn Văn Vươn là cơ hội (bất đắc dĩ) để các trí thức, nhà dân chủ/nhân quyền có đóng góp, lên tiếng gì cho quyền lợi của người dân, thức tỉnh người dân hay không? Đó mới là điều thiết thực đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ cho người dân Việt. Vì trường hợp của anh Vươn không phải là trường hợp cá biệt của người nông dân.

 58. Ho Chan That said

  Người nào làm sai luật thì “xử lý” người đó, ko thể có chuyện: LẤY CÁI SAI CỦA NGƯỜI KHÁC LÀM BÌNH PHONG CHO CÁI SAI CỦA MÌNH được….

 59. Trần vô Liêm said

  Lũ bút nô! văn bản của UBND huyện Tiên Lãng chỉ căn cứ vào Luật huyện Tiên lãng thôi, nếu căn cứ theo luật Việt Nam thì đã bị Sở Tư pháp thổi còi rồi không nghe được à? Hãy đấy khi có kết luận của các cơ quan trung ương rồi chúng mày lại phải bẻ bút đi mà làm thuê cho anh Vươn thôi. Chúng mày định ” dùng cán bút làm đòn xoay chế độ à” loại giá áo túi cơm chúng mày chưa phải mặt. Chúng mày là loại bôi xấu Đảng, bôi xấu chế độ này, thật vô liêm sỉ. Anh Vươn ơi! Liên chi hội nuôi trồng thủy sản huyện Tiên Lãng ơi! chúng nó lú hết rồi sẵn sàng dùng mọi biện pháp cắn càn rồi!

 60. Nói như cái cục […]…”UBND huyện Tiên Lãng ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với ông Vươn về hành vi gây thiệt hại rừng phòng hộ trên diện tích được giao và bồi thường 5 triệu đồng chi phí trồng lại rừng.”
  mà lại đến năm: ” từ 1993 đến 1999 theo chính sách của Nhà nước quy định vùng lấn biển được miễn thuế 7 năm nên hộ ông Vươn không phải thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.”
  Thế là thế lào? gây thiệt hại rừng phòng hộ mà không bị đi tù , mà chỉ bị phạt có 5 triệu đồng. Vậy 7 năm không phải đóng thuế là do chúng nó ngu cả lũ à. Thảo nào những tay cuongf hào ác bá mới nổi nói: “Ông Vươn ăn không”

 61. Tao Tá Điền said

  Đến giờ này rồi chính quyền Hải Phòng còn cố chịu đấm ăn xôi, cả cái bộ máy của Thành Phố Hoa Phượng đỏ này lũ lẫn đến mứ cnày rồi sao ? các quan gian Hải Phòng phải nên biết rằng, nếu cả vị đúng chút chút, thì 64 Tỉnh thành và hơn 700 tờ báo lớn trong cả nước, chẳng lẽ hổng có phóng viên nào thương các vị sao ?
  Cho đến giờ phút này, trên toàn cõi Việt Nam, chưa có phương tiện thông tin đại chúng nào, nói nghiêng ch1ut xíu xiu về phía chính quyền Tiên Lãng – Hải Phòng, mà phê phán và vạch ra cái sai phạm của các vị, duy nhất có mấy tờ báo của Hải Phòng, nói theo kiểu đổ tội cho Dân và chối tội cho Tiên Lãng và 02 phó chủ tịch UBNDTP, Đan và Thoại.
  Thiết nghĩ khi vụ việc đựơc xét xử đúng luật, thì ngoài các “đại ca” trong vụ này mất chức, ra trước vành móng ngựa, các tổng biên tập báo và các nhà báo “nô” Hải Phòng, cũng không ngoài hệ lụy đó.

 62. Chí Phèo hiện đại said

  Tôi nghĩ sở dĩ con người được coi trọng hơn con vật là do có liêm sỉ.Mấy tay nhà báo này đúng không còn tí “liêm sĩ” nào.Ngay trong hàng các con vật thì mấy tay này xem như xếp tận đáy.Chỉ một chi tiết nhỏ đủ lật mọi “tư cách lưu manh” của bọn chúng. Nếu những điều bọn chúng nói là đúng thì tại sao dân Tiên Lãng,các nhà chức trách Tiên Lãng lại tuyên dương,khen thưởng,thaamjk chí còn phong cho danh hiệu”người hùng ” của bà con nông dân.Con người thì ăn cơm,còn con vật thì ăn nhiều thứ.Không hiểu mấy tay nhà báo này “ăn gì” mà phun ra toàn những lời thối tha

 63. dân việt said

  Bọn này là quân 50 xu viết theo tiền bo của bọn súc sinh cướp của giết dân đen rồi.

 64. mìn 2012 said

  ai tin báo hải phòng nữa . quan chức hải phòng cần phải cách chức ngay . và truy tố về tội tổ chức hủy hoại cuộc sống của loài người .

 65. Lão Bộc said

  ‘Những thông tin ít được nhắc đến chung quanh
  vụ án giết người, chống người thi hành công vụ tại Tiên Lãng”

  Ngay cái tên đã sai rồi, bản chất của Vụ việc chi là bị lũ cường hào ác bá đẩy Anh Em A. Vươn vào đường cùng nên A. Qúy đã chống lại cái gọi là Tổ cưỡng chế. Chứ Họ không có ý thức giết người khi hành động.
  Thật chán cho TP. Hoa Phượng Đỏ với các loại Quan từ Xã, Huyện đến Thành Phố. Có lẽ phải gọi là Thành phố Hoa Đổ (Do cơn bão Đoàn Văn Vươn tại nơi Đầu Sóng – Tiên Lãng).

  • gia văn said

   sao tên này viết thế nào mà đẻ ra một tên cương chế nữa bị thương vậy.lúc đầu 6 bây giờ bảy .đừng ăn không nói có nghe

 66. Nhân Hòa said

  Xin lưu ý! Cái ông trước đây có công văn bảo lãnh cho nhóm quan chức ăn đất Đồ Sơn đã được đôn lên làm vua đất cảng. Ngoài vua danh nghĩa, thời trước, Hải Phòng có Tám Bính là vua đúng nghĩa đứng sau. Nay là ông nào?
  Trang trannhuong.com có bài ‘thơ’ rất vui, xin phép Trần tiên sinh chép ra để cùng bạn chiêm nghiệm, ít nhất là thời nay.
  Hải Phòng bá ủng nhất hô,
  Có SÔNG cùng LẤP, có ĐỒ cùng SƠN.
  CẦU thì RÀO hết nguồn cơn,
  SÔNG thì CẤM tiệt nước non khơi dòng…

  Để vững tin, chúng tôi mong được nghe thêm các ý kiến có dung lượng thông tin cao như của anh Đặng Hùng Võ. Chẳng hạn, khái niệm ‘ĐẤT’ hiện nay được hiểu khá lờ mờ, là chỗ cho nhóm ‘ôn quan/quan tặc’ Tiên Lãng, nhóm ‘ôn viên/văn tặc’ trên báo Hải Phòng tung hỏa mù. Vậy Luật đất đai đẫ phân loại đất theo mục đích sử dụng thế nào, định nghĩa từng loại đất thế nào?. Chúng tôi có đọc qua một số bài trên Wikipedia nhưng chưa thật thỏa mãn. Mong được các Cao Nhân chỉ dẫn.

  Một khía cạnh khác. Ta vững tin “cái gì đến sẽ đên”, nhưng.không ảo tưởng, nóng vội. Chống ngoại xâm dễ hơn nội xâm rất rất nhiều mà cụ Hồ, cụ Giáp còn phải ‘trường kì’ cơ mà. Phản biện là quá cần để kiềm chế cái ác. Qua nhiều vụ, chiêm nghiệm rằng:
  Cụ Giáp họ còn CHÃ nghe,
  Phản biện là cái CHI CHI thời này?
  Quyền, tiền, súng ở một tay,
  bao giờ trạch đẻ ngọn cây ta bàn.
  Bạn có thể thay các từ chữ in hoa bằng từ mình thấy là đắt.

 67. Ẩn danh said

  Chúng nó dối trá quen rồi, mà chúng sống nhờ sự dối trá lừa bịp dân, từ những thằng chóp bu của thành phố HP đến huyện TL, đến xã VQ. Vậy làm sao tin được lời mấy thằng phóng viên báo HP? Hãy điểm lại một số lời dối trá của quan trong vụ này: (xin phép copy từ còm của bạn TH):
  Ông Lê Văn Hiền – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng trả lời công khai tại cuộc họp báo ngày 12/1: “Lực lượng cưỡng chế đã phá hủy ngôi nhà của Đoàn Văn Quý không nằm trong diện tích bị cưỡng chế là do phát hiện có lực lượng chống đối ẩn nấp”.
  Ông Lê Văn Hiền (đứng) trả lời tại họp báo là do lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện có đối tượng chống đối ẩn nấp bên trong nhà Đoàn Văn Quý nên mới phá dỡ
  – Ngày 17/1, trả lời báo chí tại Hà Nội, ông Đỗ Trung Thoại nói: “Theo báo cáo của UBND huyện Tiên Lãng, có một số người dân bất bình nên vào phá nhà chứ không phải do lực lượng cưỡng chế hay công an phá”.
  – Đại tá Đỗ Hữu Ca khẳng định với PV Dân trí: “Lực lượng công an TP không phá nhà trong đầm Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý”.
  – Ông Ngô Ngọc Khánh – Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng: “Huyện không ra lệnh cũng như không có lực lượng của huyện tham gia đập phá tài sản cũng như nhà dân hôm xảy ra vụ cưỡng chế ngày 5/1”.
  – Ông Lê Thanh Liêm – Chủ tịch UBND xã Quang Vinh: “Xã chỉ có trách nhiệm tiếp nhận diện tích cưỡng chế, còn việc tiến hành cưỡng chế như thế nào là do huyện chứ chúng tôi không liên quan”.
  Đến mấy thằng phóng viên báo HP lừa:
  “Cũng theo thông tin Báo Hải Phòng có được, trước đây toàn bộ khu vực phía ngoài Cống Rộc, thuộc địa bàn xã Vinh Quang hoàn toàn là lau sậy. Để có cơ sở hạ tầng như ngày hôm nay, thành phố, huyện đầu tư hàng trăm tỷ đồng vào 3 dự án lớn, gồm: dự án Vinh Quang, dự án trồng rừng ngập mặn của tổ chức phi chính phủ Nhật Bản và dự án của Tổng đội TNXP. Trong đó, có đường công vụ khu vực từ cống Rộc chạy thẳng ra ngoài biển. Như vậy, Đoàn Văn Vươn chỉ đầu tư một phần kinh phí rất nhỏ xây dựng kết cấu hạ tầng… Như vậy, Đoàn Văn Vươn không phải “người hùng” lấn biển.”
  Trong khi đó: “Vụ việc ở Tiên Lãng (Hải Phòng):Báo Đối ngoại VEN đã “vào cuộc” từ năm 2008”, phóng viên báo trung ương :(Báo đối ngoại Vietnam Economic News (VEN) (Bộ Công Thương)) Liêu Chí Trung đã miêu tả anh Vươn đúng là người hùng lấn biển với những bài phóng sự ngồn ngộn những tư liệu sự thật:
  -Cống Rộc – Thách thức không đến từ biển
  -Cống Rộc đang “độc” vì ai?
  -Cống Rộc – Thách thức không đến từ biển Kỳ cuối: Hàng trăm hécta đất cùng nhiều tỷ đồng của dân có phải là việc của… biển?
  Bài báo đã miêu tả cuộc vật lộn lấn biển cùng bao công sức tiền của, của người anh hùng Đoàn Văn Vươn, những mưu đồ đen tối cướp bóc của thế lực cường quyền. Hãy so sánh căn nhà của thằng quan huyện Hiền với căn nhà của anh em ông Vươn sẽ thấy ai là kẻ cướp ai là người lao động chân chính. Các cụ nói trông mặt mà bắt hình dong, nhìn những bộ mặt phì nộn đầy mưu mô xảo quyệt của đám Ca, Thoại, Hiền, Liêm…có thể đoán được phần nào bản chất của chúng. Nhìn khuôn mặt chất phác, dáng người khỏe mạnh vững chãi của anh nông dân Đoàn Văn Vươn tôi không tin anh Vươn lừa tiền ông Bình nguyên hiệu trưởng Trường đại học tại chức Hải Phòng như trong bài bôi nhọ của một kẻ lấy tên là Trần Quốc Toản (bôi nhọ tên của người anh hùng dân tộc) trên Cổng Thông tin điện tử huyện Tiên Lãng. Nếu chuyện đó là có, có thể ông Bình thấy khả năng đầu tư góp vốn với anh Vươn sẽ sinh lời nên lấy tiền của trường để đầu tư. Nhưng đầu tư vào những dự án như vậy phải biết chờ đợi vì công cuộc lấn biển tốn nhiều thời gian lại phụ thuộc vào thiên nhiên. Ngay cả anh Vươn đến nay cũng chưa thu hồi đủ vốn, bằng chứng là anh còn nợ nhiều tiền.
  Tóm lại cái bài lấy nhân dân ra làm bung xung: dư luận quần chúng phản đối thế này thế kia, nhân dân bức xúc phá nhà anh Vươn…là quá quen thuộc đối với một chính thể quen sống bằng dối trá nhưng đến nay không lừa được ai.

  • QuangHa said

   Và xin nói thêm rằng :Khi lực lượng cưỡng chế tiến vào ngôi nhà năm trên khu đất chưa bị cưỡng chế ,Thử hỏi vi sao lại tiến vào khu đất không bị cưỡng chế để dẫm phải mìn các ông hãy trả lời coi.? Nếu các ông không tiến vào khu vực ấy ,coi như vụ cưỡng chế thành công và như vậy Máu của các chiến sỹ CA,bộ đội cũng sẽ không bị đổ xuống , gia đình anh Vươn sẽ không ropwi vào vòng lao lý
   Tại sao Huyện nói là anh Vươn phá Rừng nhưng người Dân lại bảo Nhờ có anh Vươn mà người Dân Cống Rộc không còn phải lo lắng chạy lũ mỗi khi Mưa to lũ lớn kéo về
   Vì sao lời nói của các ông cứ bất nhất như thế
   Dù các ông có cố gắng biện bạch đến đâu cũng chẳng ai tin

   • Sĩ quan dự bị said

    Phát kiến của bác rất hay “Thử hỏi vi sao lại tiến vào khu đất không bị cưỡng chế để dẫm phải mìn các ông hãy trả lời coi.?”
    Xâm phạm vào lãnh địa của dân một cách bất hợp pháp, dẫm phải mìn còn lu loa đổ tội dân chống người thi hành công vụ.
    Hic, đáng nhẽ cũng phải bỏ tù những người xâm phạm nhà dân bất hợp pháp mới đúng. CA HP bắt nhầm người rồi.

 68. that la vo liem sy, o nhuc ! said

  Một văn bản 6 điểm sai ( nguon TP online, ngay 4/2/12) :

  Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, sau hơn một năm huyện Tiên Lãng ban hành quyết định số 3756 (ngày 17-10-2008, quy định về việc quản lý, sử dụng đất bãi bồi ven sông, ven biển vào mục đích nuôi trồng thủy sản), tháng 12-2009 Sở Tư pháp TP Hải Phòng thành lập đoàn kiểm tra xem xét tính pháp lý của quyết định này. Kết luận việc kiểm tra do phó giám đốc Sở Tư pháp Hải Phòng Ngô Minh Tuấn ký khẳng định: “Văn bản này ban hành không đúng thẩm quyền, có nhiều nội dung không phù hợp với luật hiện hành”.

  Cụ thể, kết luận của Sở Tư pháp chỉ rõ: Thứ nhất, văn bản trên quy định về phạm vi, đối tượng áp dụng chưa rõ ràng và không phù hợp với điều 80 của Luật đất đai. Thứ hai, Luật đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành không có quy định nào giao thẩm quyền quản lý đất có mặt nước ven biển cho UBND cấp huyện. Do vậy, việc UBND huyện quy định trách nhiệm quản lý thuộc huyện, xã và thị trấn… là không phù hợp về thẩm quyền. Thứ ba, quy định mục đích sử dụng đối với diện tích đất, mặt nước bãi bồi ven sông, ven biển để “trồng rừng phòng hộ” cũng không phù hợp với điều 80 của Luật đất đai, điều 74 nghị định 181/2004. Thứ tư, việc UBND huyện Tiên Lãng quy định UBND cấp xã có thẩm quyền ký hợp đồng cho thuê đất bãi bồi ven sông, ven biển tại quyết định 3756 là chưa rõ ràng và không phù hợp với điều 37 Luật đất đai. Thứ năm, huyện Tiên Lãng quy định việc thu hồi đất khi hết thời hạn để chuyển sang hình thức cho thuê cũng không phù hợp với quy định tại khoản 1 điều 67, khoản 10 điều 38 Luật đất đai. Thứ sáu, việc quy định về thời hạn nộp tiền thuê đất, thuê mặt nước tại điều 10 của quyết định 3756 cũng chưa phù hợp với nghị định 142 về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước.”
  Day la ket luan cua so TP HP nam 2009, bon boi but HP va nhung ke chi huy,co doc khong?
  dung la mot lu vo liem sy, o nhuc !

 69. be Minh Tam Cong Hoa Sec said

  […]tui no lu boi but hen ha,co ai tin duoc tui no tui chet lien.

 70. minh "Hãi"phòng said

  “Nhóm phóng viên Hải Phòng” hèn hạ quá !
  Phóng viên thì phải có bút danh, thậm chí bồi bút cũng có bút danh nhưng bọn này thì tệ hơn. Muốn bênh vực mấy “con sâu” hại dân, hại nước nên đã trở thành hèn hạ không dám xưng tên để cho thiên hạ chưởi. Cho dù nịnh nọt, bợ đỡ, liếm mút tới cỡ nào thì trong lúc này chỉ có những thằng hèn hạ phóng viên mạt hạng mới có cái bài báo hôi hám như thế. Vô tình bọn chúng đã làm mọi người dân cả nước đánh giá chính quyền Huyện Tiên Lãng là thứ thối nát cần phải cưỡng chế dọn dẹp sạch như đầm tôi Đoàn Văn Vươn. Cùng một giuộc với nhau hại dân ăn không được phá cho hôi. Ông bà xưa có nói “Hữu xạ tự nhiên hương”, “Cây ngay không sợ chết đứng” vả lại tụi bây là chính quyền cường hào ác bá sợ gì phải lên tiếng cho mình.

 71. đinhtrongqb@gmại.com said

  Vụ TIÊNLÃNG thủtướng điều tra xetxử quá chậm trễ .người xưa nói:”nhấtdạ sinh bákế”Hàiphòng lại tập hợp một bọnphóng viên vôliếm sỉtung hoả mù.mhưng không ai tin những tờ lá cải ấy vì bài viết của họ ngược với lời lẽ quan chứcTiênlãngvầHải phòng vàlạiviết ra quá muộn.Đề nghịôngĐinhthếhuynh thu thẻ nhà báo và tống vào nhà tù kẻo làm ôdanh hội ta.

 72. Quả thực báo HP không nên cho đăng bài báo này, bởi vì nó rất thiếu sức thuyết phục và rất không hợp thời điểm, dễ đem lại cho người đọc cảm giác “tát nước theo mưa”, “dậu đỏ bìm leo”. Hiện Thủ tướng CP đã có chỉ thị sẽ có cuộc họp đẻ xem xét, giải quyết vụ việc, đồng thời cũng giao cho các bộ, ban ngành chuẩn bị các báo cáo đề xuất xử lý. Mọi người dân đang trông chờ sự phán quyết công minh, đúng đắn, công khai của CP hòng củng cố niềm tin của người dân vào chính quyền. Những bài báo kiểu này chỉ có tác dụng như lửa đổ thêm dầu, làm rối thêm tình hình.

 73. Ẩn danh said

  Anh Ba Sàm ơi! Mấy quan chức HP không chỉ ăn có vụ đấy đâu, còn vụ chủ nhà hàng quán Ngói Đỏ lừa đảo đất đai chỗ Công ty ác quy. Bị tù mấy hôm rồi lại ra, dân mất tiền mà không biết kêu ai đây.

 74. 3 Rạch giá said

  Tiên sư bố bọn bồi bút báo Hải phòng !

 75. Dân đen said

  Thật là một đám bồi bút không hơn không kém.

  • Lê Huy. said

   Nội dung bài này của Báo Hải phòng ( Tất nhiên là “Dày công” viết theo CHỈ ĐẠO và tiền thưởng của lãnh đạo thành phố rồi.!) Nhưng nhìn chung, nó , cả Tòa báo của nó và cả Ban lãnh đạo TP. Hải Phòng chỉ đáng giá = 1 đồng tiền xu ghẻ lở nhỏ nhất !
   Nhìn lại vụ án Bà Ba Sương (nông trường Sông Hậu – Cần Thơ.) ta cũng thấy những lập luận Gây nhiễu “cực kỳ vững chắc” của cái Ban lãnh đạo + Tòa án tỉnh đó… cuối cùng, đến gần đây là ( He he…) : CHÌM XUỒNG tất tật !!! Người Khổ đau- Hờn hận vẫn là bà Ba Sương ! Các xếp lớn nhỏ thì được xoa tay- bình yên vô sự !!! – Các đ/c Hải Phòng “của chúng ta” chắc chắn đã và sẽ ” Học tập và làm theo..” vở diễn đó ! Thế là ” Các thế lực thù địch + bọn blog – bờleo + bọn Trí thức nhiễu sự và cả mấy trăm lão già Lão thành vớ vẩn.. sẽ được sơi bữa tiệc độc nhất món : CON TƯỞNG BỞ – Thật ngon nhé !!!
   “Tuy nhiên” (xin bắt chước cách hành văn thời thượng…) cũng trong nội dung bài báo này, dòng thứ 5, dưới bức ảnh “ông Phạm Văn Bìa” có câu buộc cổ Đoàn Văn Vươn :-” Hơn thế, còn liên tục vi phạm quy định pháp luật đất đai.” ( Có THẬT ĐÚNG thế không nhỉ ?) Nếu “Thằng nông dân” Vươn đã “cố ý phá hại rừng..” + nhiều tội lỗi thế, lại ” Liên tục vi phạm pháp luật” nhiều năm thế…mà các đ/c lãnh đạo “Luôn Thượng tôn pháp luật” và cả hệ thống giám sát , thực thi pháp luật ở Hải Phòng không kịp thời “Thưc thi” tóm ngay tôi phạm sao ??? Các đ/c NGHIÊM CHỈNH và “Nhân đạo tuyệt vời” vậy sao ???
   Xin các đ/c lãnh đạo Hải Phòng biểu diến tiếp mấy trò “Đỉnh cao trí tuệ” cho bà con cả nước “Tưng bừng , phấn khởi ” lên nào !

 76. Ẩn danh said

  Bài báo này thiếu một chi tiết ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG, đó là :
  Mấy năm qua, ông Đoàn Văn Vươn đã có 3 lần đi đại tiện mà không “…”, gây ô nhiễm môi trường, vi phạm các quy định của Huyện về vệ sinh công cộng !

 77. Ẩn danh said

  Lưỡi không xương nhiềi đường lắt léo.
  Lũ vẹm thường bóp méo thành tròn,
  Chỉ là che mắt trẻ con,
  Chứ còn người lớn ọe nôn mật vàng

 78. Người trung thực said

  Mấy thằng phóng viên đểu ở báo Hải Phòng chúng có mắt như mù. Chúng là lũ khốn nạn. Kẻ không biết phải trái, cứ nói lấy được, không đáng mặt là phóng viên. Các cụ có câu:”Nhất khuyển phệ hình, bách khuyển phệ thanh”- Nghĩa là: một con chó (đầu tiên) nhìn thấy người thì nó sủa, khi nó cất tiếng sủa thì 100 con khác cũng thấy thế sủa theo, nhưng không biết sủa vì mục đích gì và sủa vì cái gì. Đúng là “…” trung thành.

 79. người miền núi said

  Gửi Anh Ba Sàm
  Trong bài báo có nói đến:
  “UBND huyện Tiên Lãng quyết định xử phạt hành chính việc lấn chiếm đất đai của ông Vươn với số tiền 1 triệu đồng”;
  “Đoàn Văn Vươn nhiều lần chặt phá rừng phòng hộ và bị Ban quản lý dự án Vinh Quang 2 nhiều lần lập biên bản, ra thông báo yêu cầu dừng chặt, phá rừng. Trước đó, UBND xã Vinh Quang nhiều lần trực tiếp nhắc nhở”,
  “Theo biên bản làm việc ngày 22-12-2001,giữa UBND xã Vinh Quang và chủ sử dụng đầm nuôi trồng thủy sản Đoàn Văn Vươn:Năm 1993, trong khi rừng bên ngoài đầm đang phát triển tốt, thì ông Vươn tự ý phá rừng phòng hộ bên trong khu vực đất được giao”;
  “UBND huyện Tiên Lãng ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với ông Vươn về hành vi gây thiệt hại rừng phòng hộ trên diện tích được giao và bồi thường 5 triệu đồng chi phí trồng lại rừng”;

  Anh Ba có điều kiện đề nghị báo Hải Phòng hoặc nhờ anh Cu Vinh hay ai đó tải lên những văn bản các sự kiện này?

 80. Ẩn danh said

  http://lemaiblog.wordpress.com/
  Bàn về “nghệ thuật tác chiến” trong “trận đầm Cống Rộc, Tiên Lãng”
  Tháng Hai 3, 2012 — Lê Mai

 81. boi but HP said

  …”Tuy nhiên, để trông coi, khai thác thủy sản, Đoàn Văn Vươn đã xây chòi ở khu đầm, trên diện tích đê biển quốc gia tại xã Vinh Quang và ở đó ,thỉnh thoảng mới về nhà….”
  chi xem doan nay, da muoi nho vao mat may thang bao HP…neu la choi canh thuy san, thi chung may viec gi phai dieu den ca may ui ra pha, lai con vu oan ; dan buc xuc pha nha o.Vuon…!
  mot lu vo liem sy, khon nan !

 82. Dat Viet cua Nguoi Viet said

  Toi thuc su khong the doc het va cung khong muon doc bai bao nay nua, boi vi cac quan bay gio bat dau mot chien dich bia chuyen de tiep tuc ham hai mot con nguoi chan chinh, mot nguoi dan luong thien chi vi long tham vo day cua bon cuong hao ac ba, cu cho la can nha 2 tang o thon Thuy Neo, xa Bac Hung la cua ong Vuon di thi no co lien quan gi den nhung hanh vi pha hoai tai san cua cong dan ma chinh quyen huyen Tien Lang da thuc hien o khu vuc khong nam trong quyet dinh cuong che cua ong Vuon.Dung la, ca cuong chet den dit van con cay, tranh cong do loi la ban chat cua nhung nguoi cong san. Tuan toi TW hop quyet dinh xu ly roi chung no lai quay sang can xe nhau thoi, thang no do toi cho thang kia, chi toi dan den chung ta.

 83. XA HOI NHIEU NHUONG said

  Làm gì có chuyện “Nhóm Phóng Viên Báo HP”!
  Báo HP là tiếng nói của ai nhỉ? Hình như là của đảng bộ đcs HP. Thế nên nội dung ra thế là phải rồi. Miễn bàn.
  Kịch bản là thế này: Có chỉ đạo của Thành ủy, một bác nào đó ráng rặn ra rồi đưa sang cơ quan ngôn luận của mình. Thế thôi. Bài này bảo đảm không có nhuận bút đâu.

  • Nhom pv Bao HP said

   Chung toi de nghi cac ban hay binh tinh khi binh luan. Thuc su la chung toi cung hieu van de nhung chung toi lam viec theo nguyen tac theo y kien Sep chi dao. Trong bai viet, chung co nham lan khi noi ve viec ong Vuon no thue “dat nong nghiep” nay xin sua lai la “dat bai boi”. Trong ngay toi, neu TW co ket luan khac quan diem lanh dao TP, chung se dang bai bao phu hop( da viet san).

 84. TH said

  Tôi xin phép copy một phần bài báo bên trang bauxite cho thấy cách phát biểu linh tinh của giới chóp bu Hải Phòng – Tiên lãng :

  “Ông nói gà, bà nói vịt

  – Ông Lê Văn Hiền – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng trả lời công khai tại cuộc họp báo ngày 12/1: “Lực lượng cưỡng chế đã phá hủy ngôi nhà của Đoàn Văn Quý không nằm trong diện tích bị cưỡng chế là do phát hiện có lực lượng chống đối ẩn nấp”.

  Ông Lê Văn Hiền (đứng) trả lời tại họp báo là do lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện có đối tượng chống đối ẩn nấp bên trong nhà Đoàn Văn Quý nên mới phá dỡ

  – Ngày 17/1, trả lời báo chí tại Hà Nội, ông Đỗ Trung Thoại nói: “Theo báo cáo của UBND huyện Tiên Lãng, có một số người dân bất bình nên vào phá nhà chứ không phải do lực lượng cưỡng chế hay công an phá”.

  – Đại tá Đỗ Hữu Ca khẳng định với PV Dân trí: “Lực lượng công an TP không phá nhà trong đầm Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý”.

  – Ông Ngô Ngọc Khánh – Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng: “Huyện không ra lệnh cũng như không có lực lượng của huyện tham gia đập phá tài sản cũng như nhà dân hôm xảy ra vụ cưỡng chế ngày 5/1”.

  – Ông Lê Thanh Liêm – Chủ tịch UBND xã Quang Vinh: “Xã chỉ có trách nhiệm tiếp nhận diện tích cưỡng chế, còn việc tiến hành cưỡng chế như thế nào là do huyện chứ chúng tôi không liên quan”.

  Càng vẽ chuyện, càng biện…thì càng bất minh…

  TH

 85. Hoàng Hà said

  Oh, thôi chết rồi, Đoàn Văn Vươn thuê đất của Nhà Nước không sử dụng theo mục đích lại cho ông Nguyễn Văn Bìa thuê lại gần 6 ha và lấy 30 triệu năm là Vi phạm nghiêm trọng luật đất đai rồi.

  Cho nên người ta bảo “Nghe trăm chiều thì sáng, nge một chiều thì u tối”
  Hôm nay trời lại sáng rồi…

  • Ẩn danh said

   Đất nào của Nhà nước ?

  • Ẩn danh said

   Đất nào của Nhà nước ?
   Đất là sở hữu của toàn dân…!!!

  • dân việt said

   Ông Vươn cải tạo hàng chục năm ,xây mương xây cống tốn hàng trăm triệu đồng rồi cho thằng Bìa dùng không à ?
   Ở Hà nội đất cũng của nhà nước dân làm nhà cho thằng Bìa thuê không mất tiền chắc?
   Khờ quá ! Cứ nghe lời bọn súc sinh chày cối lươn lẹo là ngã ngửa ra như thế thì biết khi nào dân đen Việt nam làm người ra hồn được!

  • NCH said

   “Ông Phạm Văn Bìa, ở thôn Chùa dưới, xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng) cho biết, từ năm 2008, ông thuê lại gần 6 ha đầm của Đoàn Văn Vươn thời hạn 7 năm, với giá 5 triệu…….. ”
   Bác Bìa thuê lại từ năm 2008…. anh Vươn nhà mình dở quá cho thuê từ năm..1993 thì hay hơn… năm ấy cứ thò tay xuống là bắt được cá ấy mà.

 86. thudinh said

  Trên thì viết A.Vương phá rừng phòng hộ, dưới thì bảo trước đây xung quanh Cống Rộc toàn là lau sậy… đúng là lẻo mồm!
  Hài vãi, tên người viết bài là Nhóm Phóng Viên, họ Nhóm là dòng tộc nào vậy?

 87. Ẩn danh said

  SAO LẮM TIẾNG MÌN
  (Tác giả Dân đen-Quan trắng)

  Trước thềm tết Nhâm thìn
  Sao lắm vụ nổ mìn
  Gây hoang mang dư luận
  Chỉ vì không đồng thuận
  Với chính quyền địa phương
  Mà gia đình ông Vươn
  Đứng cả trên pháp luật
  Dẫu rằng bức xúc thật
  Bởi hoàn cảnh gia đình
  Bám đầm để mưu sinh
  Bị thu hồi trước hạn
  Chẳng khác gì tai nạn
  Đổ lên gia đình ông
  Mất đất còn tay không
  Mất đầm thành tay trắng
  Nên ông đành lẳng lặng
  Chống lại cả chính quyền
  Còn vụ ở Thái Nguyên
  Thì cực kỳ nghiêm trọng
  Dư luận đang nghe ngóng
  Xem vụ việc thế nào
  Lý do tại làm sao
  Giám đốc công an tỉnh
  Mà nhà lại bị dính
  Xã hội đen đặt mìn
  Nghe có vẻ khó tin
  Nhưng đó là sự thật
  Và vừa mới đây nhất
  Xảy ra ở Quảng Ninh
  Mấy đệ tử lưu linh
  Vào nhà hàng đòi gái
  Bị chủ quán cự lại
  Lựu đạn chúng đem ra
  Tưởng rằng dọa cho qua
  Ai ngờ là quăng thật
  Lăn lông lốc trên đất
  Nổ văng cả công an
  Rúng động cả vùng than
  Râm ra khắp Bãi Cháy
  Những điều ta trông thấy
  Sao quặn đau trong lòng
  Còn niềm tin nữa không
  Giữa dân với nhà nước
  Giờ đây ta mơ ước
  Trở lại đến ngày xưa
  Để dù nắng hay mưa
  Để sớm trưa chiều tối
  Để dù no dù đói
  Dù khốn khó đủ đường
  Người dân cứ vẫn thương
  Vẫn trung thành với Đảng
  Người cán bộ xứng đáng
  Là công bộc của dân
  Hy sinh cả tấm thân
  Không cần chi danh lợi
  Sao bây giờ đổi mới
  Sinh bao chuyện chẳng lành
  kinh tế phát triển nhanh
  Lại tuột phanh văn hóa
  Gây ra bao thảm họa
  Bao hệ lụy cho đời
  Lòng tin bị rớt rơi
  Cuộc đời bị đánh cắp!

 88. Tiên lãng nay làm đúng chủ trương ?
  Nông dân vô sản một con đường!
  Theo lời bác đảng không cần đất.
  Sẽ bắt bỏ tù nếu dám cương.

  • Dân Việt said

   Gian dối bọn kia cũng một phường
   Dân mình bị gạt thấy mà thương
   Tám hai năm trước mồm xoen xoét
   Cộng sản, dân nay mới tỏ tường.

 89. nguoi dan viet said

  chung no (chinh quyen) cung biet so roi nen viet bao khong dam neu ten cu the,so bi nha tra thu

 90. deleted said

  nhóm phong viên theo đóm ăn tàn này thật không biết xấu hổ là gì,chính phát ngôn ngu xuẩn của quan thầy như trung Thoại,hữu ca và một số quan khác đã thể hiện đầy đủ cái sự vô học ,mất nhân tích đến man rợ,như quan sai nha hữu ca nói
  đây là một trận đánh đẹp…..đối đầu với gia đình người nông dân tốt,chân lấm tay bùn đã lao động quên mình vì gia đình ,quê hương đương đầu với thiên nhiên sóng dữ quai đê ,lấn biển,và đặc biệt không phải là tội phạm mà các ông phải sử dụng công an,quân đội với áo giáp chống đạn,súng ống ,xe cộ lần mò vào nhà anh quý không nằm trong khu vực bị cưỡng chế trái pháp luật tấn công đẩy gia đình anh vào tuyệt vọng phải chống trả mà gọi là trận đánh đẹp ư ???đến khi bị bắn nằm lăn quay ,la hét như lợn bị chọc tiết ,thì lại bảo là chống người thi hành công vụ…..liêm sỉ của ông ca ở đâu >>??>
  dùng xe ủi san phẳng nhà dân bất hợp pháp có sự chứng kiến của nhiều người …rồi đổ cho nhân dân phá thì cái sự trơ trẽn ,vô liêm sỉ này ai xẽ gánh cho ông đây hả ông phó chủ tich thoại
  vì mệnh lệch ngu xuẩn của các ông ,một số người đã bị thương,hoặc nếu họ chết các ông xẽ phong cho họ là những thương binh,liêt sĩ đã có công chống lại…nhân dân,những người đã nuôi nấng các ông trở thành ung nhọt của xã hội,dân tộc,
  cách mạng tháng tám còn đó,bài học còn đây ,mà các ông đã quên sao-
  thật khốn nạn

 91. tại sao đến bây giờ mới chịu há mồm nói hả nhóm bồi bút báo Hải Phòng? hay cả đời nói sai sự thực hôm nay được một lần nói thật thì chẳng ai tin?

  • Các bác thử phân tích ; Anh Vươn cho ông Bìa thuê 5 triệu đồng/ha/năm là đã hoàn chỉnh đầm chưa ? hay còn phải cải tạo tiếp – so vơi giá ông Bìa phải thuê của Tiên Lãng là bao nhiêu? trong hợp đồng với Tiên Lãng có cấm không được cho thuê hoặc sang nhượng một phần sử dụng không?
   Trong hợp đồng thuê đất có nói gì đến thuê rừng không? có phải bảo vệ rừng phía trong không? vậy đây là giao đất nuôi trông thủy sản hay là giao đất trồng và bảo vệ rừng? mà lại vi phạm cứ chiểu theo hợp đồng mà làm

   nếu quả thực các khoản trên mà không có trong hợp đồng thì kêu cái nỗi gì? để lòi ra cả nhóm bồi bút ngu xuẩn

   • Thanh said

    Báo Hải Phòng suy cho đến cùng “cũng chỉ là khăn trải bàn và là con ăn kẻ ở” cho Lãnh đạo Hải Phòng và Tiên Lãng mà thôi!
    Viết thế là đủ biết rồi không cần bàn luận gì thêm nữa! Bởi thứ Báo hàng ngày chỉ biết hô khẩu hiệu đó luôn đứng về phía quan tham chứ có bảo vệ được người Lao động đâu?
    Ngay Tổng biên tập và vợ là Thanh làm tại Báo nhiều người biết cũng phải chạy tiền mới được vào ghế đấy.
    Nói thật mất lòng thông cảm nhé!

 92. DânViệt said

  Có ít nhất 03 vụ án cần phải khởi tố
  http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/suckhoedoisong.vn/Co-bao-nhieu-vu-an-lien-quan-toi-gia-dinh-ong-Doan-Van-Vuon/7814787.epi

 93. Con người chứ không phải ngợm said

  Cái hợp đồng đó muốn làm bao nhiêu cái nội dung thế nào ! chỉ là đồ bỏ ! tội nghiệp quá !
  Nên kèm theo đăng lý lịch đời tư các quan chức HP cho nó đúng bản chất của báo-hải-phòng luôn đi !
  Đính kèm quảng cáo : Chuyên nhận đăng lý lịch đời tư ( tốt xấu tùy theo giá tiền ) , có dịch vụ khuyến mãi chỉnh sửa lý lịch theo ý muốn ( nhận tư vấn soạn lý lịch xấu để bôi bác ) .

 94. Chín Đờn Cò said

  Và đây là:
  TRẬN ĐÁNH ĐẦM CỐNG RỘC
  (chép của Lạc Dân)

  Tiên Lãng đầy trời mây trắng bay
  Đại Ca tập họp đám chân tay
  Nha lại, Cẩu quân hơn trăm chú
  Phen này dẹp loạn quyết ra oai.

  “Ta biết ta đi với nỗi niềm
  Ra đi vì lý tưởng Hiền, Liêm
  Khiêng mang, giáp mặc, đầu mũ sắt
  Vẫn nghe hồi họp bởi teo chim.

  Trời cao xanh xanh, mặt ta xanh
  Lắng nghe xào xạc gió khua cành
  Cống Rộc cuối Đông trời se lạnh
  Chập chùng bờ Đập bước quân hành
  Quân thù phía trước hung ác quá
  “Hợp đồng tác chiến” quyết công thành.

  Xe cộ đậu đầy đường Cống Rộc
  Thủy, Lục, Khuyển, Công đã sẵn sàng
  Mặt trận sánh ngang tầm Biên Phủ
  Phen này thế giới vọng tiếng vang.

  “Đồn địch” xa xa phủ sương mờ
  Vẳng nghe tiếng khóc của trẻ thơ
  “Nghi binh” kế ấy ta nào lạ
  Lá Chuối phất phơ, ấy hiệu cờ.

  Giờ G đã điểm, ta ban lệnh:
  “Chiến thuật Biển người, hãy tấn công”
  Bổng nghe bên trái tiếng nổ: Đùng
  Tiếng ai rên rĩ, bình Gaz sét
  Giật mình ta lệnh: ngưng xung phong
  Nhắm thẳng mục tiêu cùng vãi đạn
  Kỳ này không chết cũng đi tong.

  Vãi đạn một hồi nghe vắng hoe
  Điểm lại quân ta bị sáu ngoe
  Mặt mày trầy trụa vì hoa cải
  Sau này chắc mặt rỗ hoa mè.

  Không thắng trận đầu ta buồn lắm
  Lập lại sa bàn, quyết đánh nhồi
  “Túy ngọa sa trường quân mạc vấn
  Cổ lai chinh chiến kỷ nhân hồi”
  Xung phong, lăn xả vào ‘cứ điểm”
  Chỉ thấy nhà không, vắng bóng người
  Quân địch hung tàn, tan tác hết
  Ta hét vang lên : Chiến thắng rồi.

  Mấy trang lưu sử, truyền hậu thế
  Biết tiếng anh hùng, Đại Ca Ca…”

  • Thạch Đầu said

   “Ta biết ta đi với nỗi niềm
   Ra đi vì lý tưởng Hiền, Liêm
   Khiêng mang, giáp mặc, đầu mũ sắt
   Vẫn nghe hồi họp bởi teo-chim.
   Trời cao xanh xanh, mặt ta xanh
   Lắng nghe xào xạc gió khua cành..”

   Thật là bi tráng, hơn bất cứ khúc quân hành nào ! Làm dân đen ngất ngây, lại nhớ đại trượng phu máu đẫm chiến bào “ gieo Thái Sơn nhẹ tựa hồng mao “ ! Nên Bọ Lập đã đề nghị “Viết sách đi Đại…ca” !

   – khà..khà..Vỗ tay hoan hô Anh Chín vì bài thơ đẫm lệ dân đen !

 95. Cao Bằng said

  Đây đích thị là bọn văn nô

 96. kiến đen bị xéo sắp quằn said

  Báo Hải phòng có nêu ông Vương phải đóng thuế sử dụng đất nông nghiệp vậy đất cưỡng chế là đất nông nghiệp không thể là đất nào khác và đương nhiên phải thực hiện theo pháp luật về giao đát nông nghiệp cho nông dân trong thời hạn 20 năm theo quy định mới của chính phủ. Việc cưỡng chế thu hồi reứơc thời hạn không bồi thường là hoàn toàn vi phạm pháp luật.

 97. Lạng Sơn said

  Không biết bài báo nhóm pv Hải Phòng viết, hay bọn cường hào Tiên Lãng và Hải Phong viết chứ còn ai hi .. hi , ba cái trò mèo đó xưa rồi , có một bài báo mà cả nhóm viết buồn cười thật không dám để tên à ?

 98. Ẩn danh said

  Nhà báo nói Công an thành phố không tham gia việc cưỡng chế thu hồi đất như một số người lầm tưởng là nói láo.

 99. Lê Ngọc Quang said

  Lý giải tại sao cái mảnh đất Hải Phòng này (không nói riêng cái cái huyện Tiên Lãng – Vĩnh Bảo) lại là mảnh đất tốt để phát triển…hoa cải 😀
  Mẹ mấy cái thằng bồi bút ở cái Ban biên tập này, sống nhờ vào mấy cái đồng tiền ngân sách từ trên cấp mà đòi múa bút ở đây à.
  Bảo cái thằng giám đốc nhà in báo Hải Phòng của chúng này biết điều thì trả nốt số tiền mua mực và bản kẽm cho khách hàng của tao đi. Cái thằng Xô – phụ trách vật tư cầm hoa hồng rồi mà sao không thanh toán, lâu lắm rồi đấy.

 100. danluongthien said

  Nhóm phóng viên báo Hải Phòng qua bài này đã lộ rõ “máu tham hễ thấy hơi tiền thì ham” và “làm cho khốc hại chẳng qua vì tiền” , Sự đố kị, ghen ghét khi gia đình anh Vươn bắt đầu gặt hái được thành quả sau 20 năm vật lộn với sóng gió và biển cả đã là nguyên nhân chính gây ra chuyện ở Tiên Lãng.Trơ trẽn và tráo trở của những kẻ tiểu nhân đã lộ nguyên hình.

 101. Chín Đờn Cò said

  Nếu phải tin một trong hai, tui sẽ tin lời Đại ca Ca hơn là đám phóng viên báo Hải Phòng không tên tuổi cụ thể.
  Đại ca Ca nói , đây là một trận đánh đẹp, một sự “hợp đồng tác chiến” hết sức bài bản, có thể viết thành sách để rút kinh nghiện cho những vụ cưởng chế sau.
  He he, dấu đầu lòi đuôi con nòng nọc rồi nhé các chú bồi…

  • Nguoi dot than (Thua Thien Hue) said

   Tui cung nghi nhu anh Chin Don Co vay do !

  • said

   mẹ cha nó đọc đến đoạn này “Cũng theo thông tin Báo Hải Phòng có được, trước đây toàn bộ khu vực phía ngoài Cống Rộc, thuộc địa bàn xã Vinh Quang hoàn toàn là lau sậy. Để có cơ sở hạ tầng như ngày hôm nay, thành phố, huyện đầu tư hàng trăm tỷ đồng vào 3 dự án lớn, gồm: dự án Vinh Quang, dự án trồng rừng ngập mặn của tổ chức phi chính phủ Nhật Bản và dự án của Tổng đội TNXP” thấy máu chảy ngược – trong khi nhiều tờ báo khác viết rằng Nhật còn vác bút học hỏi kinh nghiệm của A Vươn – Thôi nghe lời Lão Ca thấy dịu dàng hơn hehehe

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: