BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

668. Vụ Tiên Lãng-Chính quyền huyện bất tuân luật pháp

Posted by adminbasam trên 28/01/2012

Tuổi trẻ

Vụ cưỡng chế đất đai ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng):

Chính quyền huyện bất tuân luật pháp

Thứ Bảy, 28/01/2012, 05:17 (GMT+7)
.
TT – Đó là ý kiến của luật sư Lê Đức Tiết – phó chủ tịch Hội đồng tư vấn về dân chủ và pháp luật MTTQ VN – trao đổi với Tuổi Trẻ sau khi thực hiện giám sát về vụ cưỡng chế thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng (Hải Phòng).
Ngôi nhà của ông Vươn sau khi bị phá sập – Ảnh: H.H. – N.H.K.

Ông Lê Đức Tiết nói:

– Qua những tài liệu mà chúng tôi có được và về tận nơi tìm hiểu sự việc, chúng tôi cho rằng chính quyền cơ sở ở đây làm việc không căn cứ vào pháp luật. Pháp luật cũng như chính sách của Đảng, Nhà nước đều nhất quán là khuyến khích người dân khai hoang phục hóa, sử dụng đất đai có hiệu quả, làm ích nước lợi nhà. Còn pháp luật về đất đai quy định rõ đối với đất trồng cây hằng năm, đất nuôi trồng thủy sản phải giao 20 năm. Sau thời hạn này, nếu người dân có nhu cầu sử dụng thì được ưu tiên giao lại.

Luật pháp cũng quy định rất rõ các trường hợp thu hồi đất: người sử dụng không còn nhu cầu nữa, người sử dụng đất vi phạm pháp luật (không đóng thuế, lấn chiếm, làm ô nhiễm đất đai…), trong trường hợp thật cần thiết như phục vụ cho mục đích quốc phòng, an ninh thì Nhà nước mới thu hồi. Luật là vậy, nhưng trong các quyết định giao đất, UBND huyện Tiên Lãng chỉ giao với thời hạn sử dụng dưới 20 năm. Điều này nói lên cái gì? Chính quyền không hiểu luật hay cố tình không hiểu?

Chính quyền huyện Tiên Lãng còn nói ông Vươn lấn chiếm đất. Vậy xin hỏi ông Vươn lấn của ai? Đấy là đất chưa sử dụng, ông ấy khai hoang phục hóa, quai đê lấn biển hàng chục năm trời mà bảo là lấn chiếm thì không đúng.

* Sau khi vụ việc bắn lại đoàn cưỡng chế xảy ra ngày 5-1, đại diện các cấp lãnh đạo ở Hải Phòng đưa ra nhiều thông tin rất mâu thuẫn nhau…

“Chính quyền huyện Tiên Lãng thiếu minh bạch và có những hành vi bất tuân pháp luật. Vụ việc nghiêm trọng này cũng là lời cảnh báo về xu hướng chính quyền dùng cưỡng chế để giải quyết công việc”.Ông Lê Đức Tiết

– Đại diện cao nhất của TP Hải Phòng là ông Đỗ Trung Thoại – phó chủ tịch UBND TP – nói dân bức xúc vào phá nhà ông Vươn. Nhưng thực tế không phải. Tôi cho rằng chính quyền Hải Phòng thiếu nhạy cảm trước vụ việc rất nghiêm trọng này. Ông chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng nói cứ thu hồi đã rồi giao cho ai thì tính sau. Một người đại diện cho chính quyền mà trả lời như vậy là không thể hiện đúng vai trò của nhà chức trách, không phải là cách trả lời của người cầm cân nảy mực.

* Thưa ông, đoàn giám sát của MTTQ VN về xã Quang Vinh đã nghe được nhân dân nơi đó nói thế nào về vụ việc này?

– Trong thời gian về tận địa phương tìm hiểu sự việc, đoàn chúng tôi tiếp xúc với 11 người không hẹn trước, trong đó có những đảng viên lão thành, có người nguyên là bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang, có người có đất bị thu hồi, có những người không có liên quan gì… Tất cả họ đều không tán thành với việc làm của chính quyền nơi đây. Người dân cho rằng chính quyền có những xử lý trái đạo lý, trái luật pháp. Có nhiều người nói đây là vụ việc bất bình thường. Cá nhân tôi thấy rằng công tác Đảng, công tác dân vận ở đây không phát huy được tác dụng.

* Theo ông, từ vụ việc ở Tiên Lãng cần rút ra những bài học gì?

– Giữa Đảng, chính quyền và nhân dân cần tăng cường đối thoại để có sự hiểu biết và chia sẻ với nhau. Những người cầm cân nảy mực, công bộc của dân phải được lựa chọn kỹ càng, phải được giám sát chặt chẽ trong quá trình thực thi công vụ, thực thi pháp luật.

Về Đảng cũng vậy, tôi tiếp xúc với ông bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang thấy ông ấy đến nay còn phân biệt giữa dân ngụ cư (ông Vươn) và dân chính cư thì quả là không ổn. Đảng lãnh đạo chính quyền, hơn ai hết phải sâu sát từng vấn đề bức xúc ở địa phương. Các cấp Mặt trận cũng cần phải gần dân hơn nữa, kịp thời có tiếng nói trong những vụ việc bức xúc như vậy.

Cũng qua vụ việc này, tôi thấy chính quyền trong quan hệ với dân vẫn thiên về cưỡng chế, ít thuyết phục. Đây là điều rất đáng lo. Chỉ có hai hộ dân mà sử dụng hàng trăm người với công an, bộ đội, biên phòng đến cưỡng chế rồi coi đó như thắng lợi của một trận đánh thì không đúng. Trung ương cần sớm chấn chỉnh xu hướng này, phải rút kinh nghiệm, không nên để xảy ra tình trạng chính quyền đẩy người dân vào thế đối lập.

* Theo ông, pháp luật về đất đai có nên thay đổi?

– Đây quả là câu chuyện lớn và hệ trọng. Những vấn đề như quyền sở hữu đất đai, thời hạn sử dụng đất… hi vọng sắp tới Quốc hội bàn khi sửa đổi hiến pháp. Tuy nhiên, vụ việc ở Tiên Lãng là vụ việc bất tuân luật pháp.

* Qua việc kiến nghị về vụ án bà Trần Ngọc Sương ở nông trường sông Hậu và sự vào cuộc trong vụ Tiên Lãng, ông nghĩ gì về vai trò của MTTQ VN?

– Việc giám sát sự tuân thủ pháp luật của các cơ quan, các viên chức nhà nước là một trong những chức năng chính của Mặt trận. Thấy sai phải lên tiếng, thấy dân bức xúc hay bị thiệt thòi quyền lợi thì phải bảo vệ dân. Công lý là điều nhân dân khát khao. Thiếu ăn, rách mặc có thể chịu đựng được, nhưng mỗi khi công lý bị chà đạp, bị vi phạm thì lòng dân không yên. Mặt trận giám sát chính quyền không phải là để chống đối chính quyền, mà để phát hiện những đối tượng thoái hóa, sâu mọt trong bộ máy.

LÊ KIÊN – THÂN HOÀNG thực hiện

Không được bỏ rơi những hoàn cảnh đáng thương

“Ngoài các cụ ở MTTQ VN trên trung ương về thăm hỏi trước tết, không có bất kỳ vị nào đại diện chính quyền hay Mặt trận các cấp ở Hải Phòng đến nhà em trong dịp tết cả, chính quyền ở đây họ lạnh giá lắm anh ạ” – chị Phạm Thị Hiền, em dâu ông Đoàn Văn Vươn (đối tượng bị khởi tố tội giết người trong vụ chống cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng), cho biết như vậy trưa 27-1.

Bình luận về việc này, ông Lê Đức Tiết nói: “Thời điểm chúng tôi đến Tiên Lãng giám sát đã cận tết (26 tết), trong sáu điểm mà tôi có đề nghị trong cuộc làm việc với MTTQ TP Hải Phòng là cần phải xóa bỏ sự nghi kỵ giữa chính quyền và người dân, trước mắt cần quan tâm chăm lo cái tết cho gia đình ông Vươn, nhất là với các cháu nhỏ. Đề nghị như vậy là xuất phát từ đạo lý của dân tộc ta, tết đến đừng bỏ rơi những hoàn cảnh đáng thương. Còn vụ việc chống cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng đúng sai thế nào đã có pháp luật xử lý. Chúng tôi đề nghị như vậy mà họ không thực hiện, không quan tâm gì cả thì thật đáng chê trách”.

Sau khi cưỡng chế thu hồi khu đầm của ông Vươn, chính quyền huyện Tiên Lãng đã giao UBND xã Vinh Quang tiếp quản luôn cả phần đất 21ha không thuộc diện phải cưỡng chế thu hồi (trong đó có khu vực ngôi nhà 2 tầng của gia đình ông Vươn bị đánh sập). Nhưng cho tới sát tết, chính quyền xã Vinh Quang không còn phong tỏa khu vực này nữa. Đến mồng 1 tết (23-1), chị Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) và chị Phạm Thị Hiền (vợ ông Quý) cùng các cháu nhỏ đã ra khu vực này để căng bạt, dựng lều ở tạm. “Tuy ở trong lều giữa trời rất giá rét, nhưng gia đình chúng em cảm thấy rất ấm lòng trước tình cảm của bà con cô bác ở xã Vinh Quang. Nhiều người đã ra thăm hỏi, cho quà chúng em và các cháu. Rất nhiều người ở tận Hà Nội, miền Nam, miền Trung mà chúng em không biết mặt, không biết tên đã gửi quà và tiền giúp gia đình đón tết” – chị Hiền cho hay.

LÊ KIÊN

Cùng trên Tuổi trẻ:

>> Chính quyền nói dân phá nhà ông Vươn
>> Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ cưỡng chế đất ở Hải Phòng
>> Chính quyền vẫn nói ngược chiều dân về ông Vươn
>> “Chính quyền phải đối thoại với dân”

Trên Ba Sàm:

627. Đoàn Văn Vươn – Kỳ tài đất Tiên Lãng và cuộc chinh phục lời nguyền của biển

628. Giang hồ đất Cảng hay “giang hồ” Báo mạng?

629. Lời khẩn nài của người thân ông Vươn

633. Quả Bom Đoàn Văn Vươn

634. Bắn vào Sheriff

635. Góc nhìn đối lập về (vụ) chủ đầm tôm bị cưỡng chế

636. BOM NỔ, LỖI HỆ THỐNG VÀ CHỈNH ĐẢNG

640. Không nhỏ chút nào!

641. ÂM VANG TIẾNG SÚNG ĐOÀN VĂN VƯƠN

642. Thư của LS Trần Vũ Hải gửi Thủ tướng: Cần khởi tố hình sự hành vi hủy hoại tài sản vụ cưỡng chế tại Tiên Lãng

646. BẠO LỰC ĐỎ

648. Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: “Vụ Tiên Lãng là một tổn thất chính trị lớn”

649. Vài câu hỏi về vụ Đoàn Văn Vươn

656. SỰ KIỆN NÔNG DÂN THÁI BÌNH NỔI DẬY NĂM 1997

659. Báo An ninh Hải Phòng: Hành động của Đoàn Văn Vươn là có toan tính


129 bình luận tới “668. Vụ Tiên Lãng-Chính quyền huyện bất tuân luật pháp”

 1. […] Lãng (Hải Phòng): Báo Đối ngoại VEN đã “vào cuộc” từ năm 2008 (VEN/ BS). – Vụ Tiên Lãng-Chính quyền huyện bất tuân luật pháp (TT/ BS). – Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: “Vụ Tiên Lãng là một tổn thất […]

 2. […] Lãng (Hải Phòng): Báo Đối ngoại VEN đã “vào cuộc” từ năm 2008 (VEN/ BS). – Vụ Tiên Lãng-Chính quyền huyện bất tuân luật pháp (TT/ BS). – Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: “Vụ Tiên Lãng là một tổn thất […]

 3. ngaikiu said

  Khi nói đến Chí Phèo người ta thường nghĩ kẻ xấu, một thằng liều mạng, luôn tự mình rạch mặt ăn vạ. Nhưng bên sâu thẳm trong tâm hồn Chí Phèo vẫn có sự lương thiện, anh ta đến nhà Bá Kiến nói muốn làm người lương thiện nhưng Bá Kiến chỉ cười khẩy… Đó là hệ quả của xã hội thối nát, xã hội đó đã đẩy anh ta trở thành như vậy, không cho con người làm người lương thiện. Nhìn lại vụ việc nhà ông Vươn, tôi không dám so sánh ông Vươn với Chí Phèo mà tôi so sánh xã hội ta giữa hai thời kỳ này. Ông Vươn khi bị đẩy ra nước đường cùng mới phải làm như vậy, đó cũng chính là XÃ – HỘI – ĐÃ – TẠO – RA – ANH – TA.

 4. Yếu Xìu said

  Anh Đoàn Văn Vươn đã ăn một trận đòn dùi cui khi mới vào tù, và bị nhốt chung với những tội phạm đâm chém, có lẽ công an sẽ mượn tay những kẽ này để tiếp tục đàn áp thậm chí thủ tiêu anh Vươn nếu thấy cần

 5. Ta dung said

  CA la nganh bao ve chinh quyen va nhan dan QD la de bao ve dat nuoc gin giu hoa binh cho dat nuoc.co sao vai thang cap xa, cap huyen ma cung dam ra lenh cho CA-QD di cuop pha nha dan nhan dan phai hoi toi chung la ai? hanh dong cua chung vi muc dich gh? -Du luan XH da va dang len an cai goi la CHINH QUYEN Yen lang HP nhu mot lu cuop ngay mot to chuc ma quai maphia lua tren hai duoi cha dap tho bao len quyen song cua nguoi dan jam du luan trnng nhan dan vo cung phan no.Yeu cau dang nha nuoc can mang vu an nay ra xet su cong khai lam dien hinh de lay lai long tin cua nhan dan du ke do la ai.

  • Thanh said

   Làm ơn đừng bỏ vào đây thư ngôn ngữ không phải Tây cũng chả là Việt nữa ạ (Theo cách gọi của anh Ba Sàm) !!!!!???? đọc nhức đầu quá.

 6. vô tình tú sĩ said

  Tôi nghĩ toàn bộ sự việc Tiên Lãng là do Đảng và Nhà nước lãnh đạo cỉ đao đấy các bác ạ. Đã sai mà còn điều tra làm rõ cái gì? Chẳng lẽ chúng nó viết ra Luật mà không đọc Luât ư? Trả tự do cho những người họ Đoàn ngay lập tức, bồi thường và xin lỗi công khai thì mới đáng mặt anh hùng chứ điều tra làm rõ rồi đi và quên lãng à?

 7. luong com said

  Vua khi nguyen phu trong tuyen bo chinh va don dang bon mafia do tien lang da cho biet the nao la chinh va don.Chung ta cu len an mai,nhung bon no tu lau van vay.Toan dan hay noi guong anh Doan Van Vuon.Khong the noi suong mai,ly le voi bon vo hoc nay

 8. PHÈN said

  THƯỢNG ĐẾ
  Nghe nói có người nghi ngờ anh Vươn […]

 9. Luong Ngoc Bau said

  cám ơn ông Lê Đức Tiết.Tôi là một cán bộ đã về hưu,nhiều năm tham gia quân đội trong kháng chiến chống Mĩ.Nếu Đảng và Nhà nước không có những người như ông:dám bảo vệ công lý,dám bảo vệ dân thì tôi cũng không còn tin tưởng gì vào Đảng và Nhà nước nữa.Đảng và Nhà nước dám loại bỏ những sâu mọt ,dốt nát trong bộ máy chính quyền thì Đảng và Nhà nước còn dân và ngược lại.

 10. […] Theo: https://anhbasam.wordpress.com/2012/01/28/668-vu-tien-lang-chinh-quyen-huyen-bat-tuan-luat-phap/#more… Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. This entry was posted in Uncategorized and tagged Bon ban nuoc, Doan Van Vuon by danvietbieutinh. Bookmark the permalink. […]

 11. qx said

  Không cần biết ông Tiết nói gì, cái Mẹt Trẹn của ông làm ăn ra cái giống gì, ĐIỀU CỐT LÕI LÀ CHO TỚI GIỜ PHÚT NÀY LUẬT SƯ VẪN KHÔNG THỂ TIẾP XÚC VỚI ÔNG VƯƠN VÀ ÔNG QÚY, mà theo comment của bác cả Vân thì bác ấy lo rằng bọn chính quyền Hải Phòng có thể chèn ép bắt anh em ông Vươn, Qúy từ chối luật sư, tui cũng lo như vậy.

  qx

 12. khách said

  Tôi thường nghe nói luật pháp VN xử tội có tình có lý .Lý đâu chưa thấy chỉ thấy ngang nhiên ghép tội mang tính cục bộ địa phương, tình đâu chưa thấy chỉ thấy dùng bạo lực phá hoại tài sản của công dân, nhà cửa chỉ còn là đống đá đổ nát, những ao nuôi cá thủy hải sản thuộc quyền sở hữu của người dân bị phá hoại mất mát

 13. cslykhai said

  hanh dong cua ong doan van vuon trong tinh huong bi cuong che sai php luat nhu luat su ld tiet cua mttq tw ve tien lang dieu tra da cong bo la mot hanh dong tu ve chinh dang truoc hang tram tay sung cua dang cs xong vao cuop ca dat cuong che sai va khong bi cuong che sai,nhu vay vu tien lang va muon van cac vu tuong tu o khap moi mien dat nuoc can hoc theo guong ong doan van vuon de tu ve den cung ,kien quyet tieu diet ke thu cua nong dande giu lay mieng com va mang song cua minh,de cho xem dang cs chinh don ra sao hay la quyet….liet,toi nghe co ai noi rang o vn cong ly chi la ten cua mot dien vien hai lai thay gs ngo bao chau noi lam quan phai co luong tam,toi lai nghi nguoc lai la co bat luong thi moi vao phe nhom roi moi lam quan duoc gs chau ah

 14. DÂN OAN said

  VỤ G/Đ ANH VUƠN NHẮC TỚI CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT 1952

  Nhà văn Phạm Thị Hoài có sưu tầm đóng thành tập gọi là” GHI 1956-1960 “do thi sỉ Trần Dần kể lại một chuyện có thật :

  ” Ông Tuân trung nông treo cổ xà nhà bếp, ngang tai có vết chém, chân chạm đất. Ông nghĩ phải tự tử ,khỏi có mặt trên đời để vợ con khỏi bị đấu tố.
  Sáng ra, hai mẹ conThụ(có vợ) phát hiện , la hoãng, báo xã . Cán bộ cải cách Tuế mới về xã biết đuợc , liền vu cáo hét to :
  “- Mày và mẹ mày lập mưu giết cha mày để tránh vạ đấu tố để trốn thoát khỏi bị trừng phạt phải không ? ”
  Run rẩy truớc hăm doạ và hành hạ , thằng Thụ và mẹ nhận tội (vu cáo) va` ky’ vaò giấy thú nhận .( như biên bản hiện nay ) .
  Cán bộ CCRĐ Tuế vận động , xúi giục anh Mang, du kích xả , bà Bít, láng giềng Hoành và mẹ thằng Thụ . phat động Thụ đẻ lập kế kết tội oan cho nguời khác cùng thôn tên là Hoành . Nói với thằng Thụ , cán bộ Tuế bày mưu bảo :
  “- Anh mắc mưu địa chủ.Anh đãbị lưà anh giết cha anh rồi . Anh đã mắc mưu chúng rồi “.
  Nói xong, cán bộ Tuế mở xích cho Thụ và hù dọa tiếp : “Nghe lời , tao khoan hồng cho. Nếu không nghe ,tao bảo vợ mày từ bỏ mày .”
  Vưà mãi nghe hù doạ , vừa sợ hãi , thằng Thu đồng y’..Thế là ,dân thôn chuẩn bị dự một vụ đấu tố mới.

  Cuộc khũng bố dân lành cuả 60 năm truớc có tính đấu tranh giai cấp . Khũng bố ngày nay ngã theo XHCN có đặc tính Trung Quốc (Socialism with Chinese Character) !
  Hì hì…

  • chipheo@ said

   Các câu chuyện trên làm tôi liên tưởng đến câu chuyện lúc nhỏ tôi có đọc đến: đâu là chuyện của Lỗ Tấn tả về sự thối nát trong gia gia đình Trung quốc thời suy đồi:cha thông dâm với con gái,con trai thông dâm với mẹ,anh thông dâm với em gái. Câu chuyện đúng là rùng rợn,nhưng mức độ dã man thì còn thua…

  • DÂN OAN said

   GÓP Ý CHO VUI :

   Nhà văn Lỗ Tấn cũng từng định nghiã như sau về từ CÁCH MẠNG :
   Cách là tách ra bằng lực hay bằng dao ,kéo cũng đuợc.Mạng là như thân mạng. Tách thân mạng , cắt , chặt thân mạng ra làm hai gọi là cách mạng . Lổ Tấn dừng ở đây. Xin tiếp Lỗ :

   Thuờng thân mạng đuợc tách, cắt , chặt ngay ngang cổ gọi là chặt đầu .
   Do đó, nguời cách mang là kẻ chặt đầu nguời .
   Và kẻ chặt đầu gọi là Đao phủ .Rõ ràng : Đao phủ là nhà cách mạng . Nguời Cách Mạng là Đao phủ.
   Bất ngờ nay với tư liệu duới đây , Lổ Tấn vô tình thành nhà tiên tri :
   Bảng xếp hạng các con qũy (có cã qũy cách mạng ) độc ác nhất lịch sử :
   (HISTORY’S GREATEST MONTERS LIST )
   http://www.filibustercartoons.com/monsters.htm
   Chúc mừng Đãng ta …Hề hề…

 15. […] 668. Vụ Tiên Lãng-Chính quyền huyện bất tuân luật pháp (TT/Ba Sàm). – Nhà ông Vươn mất hàng tỷ tiền cua cá – (BBC). – Nổi bật ngày […]

 16. Nạn nhân XHCN VC:
  Câu trả lời của một cán bộ VC cấp Ủy Tiên Lãng:
  -“Ơ hơ! Tớ quán triệt thi hành “nuật Đảng nhà nước”!
  Làm đé…gì có cái “nuật” của thằng Pháp nào (luật pháp) ở đất nước XHCN anh hùng này.”
  Toàn dân phải chng sức, tiếp tay anh Đoàn Văn Vươn, khai tử ngay cái thể chế ngược ngạo:
  “Độc ‘nập’- Tự do- Hạnh phúc” này!!

 17. quang dinh said

  THÚC XUÂN BÁ KIẾN
  *
  “Xuân này hơn bốn chục xuân qua”
  Phản động thông tin khắp mọi nhà
  VƯƠN bom tự tạo trên đầu sóng
  TIẾN đạn KIM tràn TRỊNH nóc gia
  Nêu tên những kẻ toan chém gió
  Chỉ mặt đích danh bọn ác ma
  Khô xác họ HỒ thơm thua thối
  Đảng cử dân bầu vội xả ga
  *
  TÂM THANH

 18. UOa said

  Xin Anh Ba Sam cho phép gửi thông báo này. Đa tạ.

  Thông Báo
  Hài cốt của quân nhân đã hy sinh tại chiến trường Chi Khu Kiến Đức, thuộc tỉnh Daklak(cũ).Thẻ Bài ghi rõ:
  Họ Tên là Nguyễn An Khang
  Số Quân 681144681
  Loại Máu B.RH
  Ai là Thân Nhân của chiến sĩ đã hy sinh nói trên xin vui lòng liên lạc Đ.T 0903698807 (gặp Long) hoặc 0903716345 (gặp Nhung).

  • BM said

   Xin phép sửa một chữ của bác UOa:
   Trước 1975, quân lực VNCH không bao giờ dùng từ “hy sinh” để chỉ chiến sĩ trận vong mà luôn dùng từ “tử trận”.
   Tiếng Việt bị méo mó quá nhiều sau 1975 bởi những Giáo Sư không dạy ngày nào (thậm chí không học hành gì), hoặc những Tiến Sĩ vài ngàn đô, những Thạc Sĩ vài tháng.
   Tôi không có ý định bắt bẻ bác UOa, chỉ mong tiếng Việt luôn trong sáng đúng như tiếng Việt vốn có ngàn năm nay.

 19. Trương Thanh Xuân said

  Giá như 10 năm qua, sau rất nhiều lần đến UB TW MTTQVN, các hộ dân thuộc dự án xây dựng tuyến đường Liên Chiểu- Thuận Phước và chỉnh trang đô thị (giai đoạn 1), thành phố Đà Nẵng cũng được UB TW MTTQVN quan tâm như vụ Tiên Lãng thì có lẽ bây giờ vụ việc của họ không đến nỗi phải còn tồn đọng, bức xúc mãi đến bây giờ. Vụ việc của chúng tôi về quy mô và tính chất cũng không thua kém gì vụ anh Đoàn Văn Vươn
  Chúng tôi xin trân trọng kính mời UBTWMTTQVN về Đà Nẵng để giám sát vụ việc của chúng tôi để thấy bọn cường hào mới ở các địa phương tàn bạo đến thế nào với người dân, kể cả gia đình chính sách có công với cách mạng chúng nó cũng không tha.

  • Trương Thanh Xuân said

   Nếu UB TW MTTQVN thương dân thì hãy tìm đến dân hỏi trực tiếp và xuống hiện trường để giám sát, đừng như Bộ TNMT và TTCP, gần 10 đoàn thanh tra mà chưa có đoàn nào xuống hiện trường thửa đất mà người dân khiếu nại để lập biên bản xác minh. Họ ngồi một chỗ, chính quyền Đà Nẵng cung cấp tài liệu và thế là họ hoàn thành các báo cáo kết luận dài hàng chục trang để trình Thủ Tướng Chính phủ, Cho dù người dân xả thân để bảo vệ cái QĐ số 801/QĐ-TTg ngày 24/8/2000 về việc thu hồi và giao đất của Thủ tướng, bảo vệ Luật Đất đai và kêu oan thấu trời, thế nhưng Thủ tướng vẫn một lòng tin tưởng tuyệt đối vào cấp dưới của mình nên vẫn chuẩn y và chấm dứt khiếu nại của dân thế mới khốn nạn chứ.

  • Việt Mường said

   Công đầu phải nói đến phong trào dân chủ và bảo vệ chủ quyền tổ quốc của nhân dân Việt Nam. Trong năm qua, nhân dân đã lên tiếng mạnh mẽ bằng số lượng người quan tâm/tham gia vượt trội so với các năm trước (khoảng 4-5 lần), các nhân sĩ, trí thức, blogger của nhân dân đã lên tiếng mạnh mẽ và trong đó nhiều người chấp nhận bị tù đày, sách nhiễu. Phong trào nhân dân không chỉ tăng về số lượng, chất lượng mà còn tăng cả vùng miền và đã đánh động đến lương tri con người trước đây vô cảm, trong đó nhiều nhà báo “lề đảng” và các cựu lãnh đạo. Chính vì thế vụ việc ở Tiên Lãng được cả “lề đảng” và “nhân dân” đều quan tâm, trong khi những vụ tương tự trước đây đều chìm vào quên lãng và dân oan thấu trời.

  • Vô danh said

   Tui thấy các bác cần xem lại mình, tại sao vụ Đoàn Văn Vươn mà TW MTTQVN về tận nơi mà vụ việc của các bác mọi người không xuống, do vậy chắc chắn cách làm của các bác có cái sai. Để cho chắc ăn, các bác nên học tập tấm gương Đoàn Văn Vươn là tốt nhất. Tôi thấy đến thời điểm này, cách làm của bác Đoàn Văn Vương là đúng nhất. Tại sao vậy, vì Đảng, Chính Quyền, mặt trận địa phương đều là một thì các bác có kêu đằng giời. Ông cha ta dạy: ” Chờ được vạ thì má đã sưng”. Xin cảm ơn cách làm quả cảm của Gia đình bác Vươn. Nhờ bác mà nhiều hộ khác không bị trắng tay. Việc làm của bác có thể được coi là Vì Nghĩa Quyên Thân, Vì Dân Quên Mình vậy.

 20. MÙA XUÂN TIÊN LÃNG
  ================

  Thân gởi hai Tù nhân Lương tri đã nổ súng bằng đạn HOA CẢI bắn nát tòan bộ Luật pháp bất công về Sở hữu Đất đai và Điều 4 HIẾN PHÁP áp đặt vô lý ….

  Hãy nâng niu MÙA XUÂN
  Vì khi MÙA XUÂN mất
  Cuộc đời như cánh Chim Câu gẫy đôi cánh bằng
  Chim Câu không còn bay

  Hãy hy vọng TIÊN LÃNG
  Vì nếu TIÊN LÃNG chìm vào quên lãng
  Cuộc đời như cánh Chim Én gẫy tan đôi cánh
  Chim Én không còn bay

  Hãy ấp ủ MÙA XUÂN
  Vì khi MÙA XUÂN không còn sống
  Cuộc đời như cánh đồng héo mòn trống rỗng
  Phủ đầy bô xít Tây Nguyên

  Nguyễn Hữu Viện

 21. Tôi đồng tình với Giáo sư già về hưu
  Chỉ có một pháp luật nghiêm minh mới đưa đến một xã hội công bằng hơn.
  Chỉ có một nền giáo dục dựa trên tình thương yêu và sự đùm bọc nơi gia đình và xã hội mới đưa đến một xã hội tử tế và giàu lòng bác ái hơn.
  Một xã hội trong đó có tình tương thân tương ái, có sự tôn trọng quyền làm người và sự mưu cầu hạnh phúc thì xã hội đó sẽ tạo ra những người dân tử tế. Một nước như vậy sẽ rất mạnh và cà ngàn quân Trung Quốc cũng không làm gì được Việt Nam.
  Đúng vậy. Cụ Hồ Chí Minh đã từng nói: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Chỉ có đoàn kết mới có sức mạnh, và khi có sức mạnh thì không kẻ thù nào có thể làm gì được Việt Nam chúng ta.
  Trong cái rét thấu xương này, mỗi chúng ta hãy làm một việc gì đó để cho những người trong gia đình anh Vươn ấm hơn, đó là đạo lý là tình người là con đường ngắn nhất cho một sự thay đổi sắp tới

 22. […] CA đánh chết người ở Bắc Giang: Video phỏng vấn gia đình nạn nhân (TTXVA). – 668. Vụ Tiên Lãng-Chính quyền huyện bất tuân luật pháp (TT/Ba Sàm). – Nhà ông Vươn mất hàng tỷ tiền cua cá – (BBC). – Nổi bật ngày […]

 23. […] CA đánh chết người ở Bắc Giang: Video phỏng vấn gia đình nạn nhân (TTXVA). –  668. Vụ Tiên Lãng-Chính quyền huyện bất tuân luật pháp (TT/Ba Sàm). – Nhà ông Vươn mất hàng tỷ tiền cua cá –  (BBC). – Nổi bật […]

 24. PHÈN said

  HOANG
  Hoang nghĩa là gì mà người ta lại gọi hành động lấn biển, bồi đắp là KHẨN HOANG, KHAI HOANG?

  Từ hoang này gây ra ý nghĩ bất chấp luật lệ như con hoang, hoang dã, hoang sơ, hoang dại, hoang vắng?

  Tra từ điển thì thấy hoang là vùng đất vắng vẻ, khó đi lại của dân MỌI nơi đồng vắng (DÃ MAN), nơi không có lề luật có đức thánh hóa, coi như đất VÔ CHỦ.

  Ai thuần hóa ĐẤT HOANG, ĐẤT XEM NHƯ VÔ CHỦ thành đất trồng trọt thì gọi là “khai hoang, khẩn hoang” và đương nhiên được pháp luật (khi đã có đông người, có lính, có quan) thừa nhận và thu thuế. HỀ HỀ. Lúc đó hết HOANG rồi nhé. Nhà nước “xí phần” thu thuế nhé.

  Đất trồng trọt, đất xây dựng, đất rừng, ao hồ, đầm phá do con người chủ động đắp bồi, lấn biển mà tạo thành không phải là đất HOANG. Đất có sẵn và vô chủ, chỉ cần bỏ công khai hoang, phục hóa là thành đất trồng trọt mà trước đó nó là bờ biển, là mặt nước được con người tạo thành mặt đất.

  Hành động mở rộng lãnh thổ này được xem là có công mở rộng diện tích lãnh thổ quốc gia và được NGỢI CA như Cụ Nguyễn Công Trứ từng làm. Ngoài mở rộng thêm lãnh thổ, nó còn giúp cho phần đất bên trong được an toàn hơn trước sóng biển.

  Ở Hà Lan phần lớn đất nước họ do lấn biển mà thành, nhưng họ lấn bằng đắp đê và phần đất trồng trọt thấp hơn mực nước biển.

  Ở Nhật, người ta lấn biển làm sân bay, ở nhiều nơi cũng lấn biển tương tự làm khu nhà ở và không ai gọi đó là khẩn hoang, khai hoang cả.

  Nhưng ở Tiên Lãng người ta gọi đất do ông Vươn lấn biển là ĐẤT HOANG. Tức đất vắng vẻ, khó đi lại, đất của bọn MỌI dã man, nơi không có luật lệ? Hic! Tếu!

  “Mọi” gì mà có súng, có áo giáp, có xe ủi?

  P/S: từ “mọi” là từ cổ, tui đọc từ điển thấy dùng sao thì tui bắt chước. Xin thứ lỗi là tôi đã dùng từ “mọi”, dân mọi nơi đồng vắng là “DÃ MAN” có thể làm các bậc thức giả người Việt chạnh lòng. Xin cho chữ đại xá vì tôi cũng là người Việt.

 25. http://lanpsy.blogspot.com/2012/01/cuba-2-mot-gioi-khong-ong.html

 26. Người dân. said

  Chính quyền huyện Tiên lãng – Hải Phòng và cả một số lãnh đạo TP Hải Phòng như Đỗ Trung Thoại không khác gì một băng đảng “xã hội đen” cần phải nhanh chóng điều tra làm rõ và nghiêm trị thì mới lấy lại được phần nào thanh danh và uy tín của Đảng. Và trên đất nước VN này còn có biết bao nhiêu băng đảng kiểu như chính quyền Tiên Lãng này nữa. Đảng muốn thể hiện quyết tâm chỉnh đốn Đảng theo như Nghị quyết Trung ương 4 thì phải bắt đầu từ vụ việc Đoàn Văn Vươn này, nếu không lại chỉ là lừa dân thôi. Chúng ta hãy chờ đợi, dù là mỏng manh???

 27. Huyện Tiên Đao đã nói said

  *Dù đứng ngoài cuộc ta cũng dễ thấy những cái sai qua vụ Tiên Lãng như sau:
  Đất khai hoang cấp cho người khai hoang (xem như vĩnh viễn dù có nhiều giai đoạn thời gian cấp).
  Nếu thu hồi thì có bồi hoàn thành quả lao động.
  Dù có thu hồi cũng không được đập phá, hủy diệt tài sản (vì tài sản còn có giá trị; có thể đấu giá nhập công quỹ, …)
  ……
  *Chỉ có một lý do thu hồi đất mà không được nói ra đó là mãnh đất ấy đến thời điểm này giá trị rất cao; thu hồi để sung vào công qũy phục vụ lợi ích đông đão “Người dân”.

 28. Giáo Sư già về hưu said

  Đọc những lời tuyên bố của LS Lê Đức Tiết tôi thấy mừng cho nước ta, vẫn còn những người có tâm huyết, có sự phán đoán minh bạch, có lòng tử tế và can đảm.
  Sự lạm dụng quyền lực bởi những quan chức địa phương qua vụ Tiên Lãng sẽ dần dà được phơi bày trước pháp luật.
  Và tùy vào cách xử của pháp luật VN, án xử sắp tới sẽ là một đòn trị, một tín hiệu lớn có khả năng làm những vụ lạm quyền như thế này không xảy ra nữa.
  Chỉ có một pháp luật nghiêm minh mới đưa đến một xã hội công bằng hơn.
  Chỉ có một nền giáo dục dựa trên tình thương yêu và sự đùm bọc nơi gia đình và xã hội mới đưa đến một xã hội tử tế và giàu lòng bác ái hơn.
  Một xã hội trong đó có tình tương thân tương ái, có sự tôn trọng quyền làm người và sự mưu cầu hạnh phúc thì xã hội đó sẽ tạo ra những người dân tử tế. Một nước như vậy sẽ rất mạnh và cà ngàn quân TQ cũng không làm gì được VN.
  Xã hội VN chúng ta hiện tại không hoặc chưa quy tụ đủ những yếu tố đó. Và nhà nước có thể làm rất nhiều để cải thiện đời sống người dân. Và đây là logic đã có từ thời Âu Cơ Hồng Bàng, chúng ta không cần tư duy của ông Mác và ông Lê mới nghĩ được điều này.
  Theo tư duy của ông Mác và ông Lê thì chúng ta phải triệt tiêu giai cấp có của (tư bản và tiểu tư sản), gia cấp này là kẻ thù của giai cấp vô sản cũng là giai cấp đấu tranh cách mạng gồm nông dân và thợ thuyền.
  Hiện nay thì sau cuộc cách mạng và giải phóng dân tộc, chúng ta lại đẻ ra một giai cấp mới gồm những người.có quyền và có của trong khi nông dân và thợ thuyền vẫn phải nai lưng quần quật để mưu sinh. Cùng một lúc, oán hờn chồng chất vì cái đám tư sản bị đánh phá nó dễ gì quên cái đau này. Tưởng tượng mấy đứa con của ông Đoàn Văn Vươn lớn lên, chúng nó sẽ nghĩ gì về những người lớn đã xử bố nó như thế nào.
  Và đây là sự thất bại của thuyết ông Mác và ông Lê.

  • Trần Quốc said

   Hình như Đức giáo hoàng Goan Phaolo II có nói cây này :

   Cái lý tưởng( hay ý tưởng) của những người theo ông Mác, ông Lê không sai, nhưng cái cách thực hiện của họ chỉ làm cho xã hội thêm bất công.

   PS:Tôi không phải người công giáo, nên có lẽ chỉ nhớ đại ý hình như như vậy!

   • Giáo Sư già về hưu said

    Theo thiển ý của tôi thì cái lý tưởng đó sai ngay từ gốc vì họ coi những người cùng giống nòi mà không cùng tư duy là kẻ thù và thuyết ông Mác ông Lê khuyên nên “triệt tiêu” (= nói nôm na là giết mẹ chúng nó hết) giai cấp tư bản và tiểu tư sản thì cách mạng mới đi đến thành công. Trong thuyết ông Mác ông Lê có nguyên một chữ ÁC.
    Ngay bây giờ những người bất đồng chính kiến ở nước ta còn bị gọi là thế lực thù địch, còn bị lên án là có âm mưu lật đổ chính quyền. Tức là sống trong hoàn cảnh trong nước hiện nay, anh không được quyền có tư duy khác với tư duy nhà nước. Đây không phải là cách thực hiện sai, mà là cách thực hiện đi từ cách suy nghĩ (lý tưởng, ý tưởng, tư duy) sai ngay từ gốc. Kính anh.

 29. Trần Quốc said

  Ls LH Tiết nói vậy, trắng đen Tiên Lãng đã quá rõ ràng.

  Trước mắt , đề nghị:

  + Trả tự do cho anh Vươn và người thân.
  + Cán bộ c/q huyện xã làm sai phải bỏ tiền túi xây lại nhà cho anh Vươn và đền bù mọi thiệt hại , kể cả việc tôm cua trong đầm bị cướp.
  + C/q HP, cấp trên Tiên Lãng, trực tiếp giải quyết ổn định đời sống g/đ anh Vươn bằng hành động cụ thể.

 30. […] Tuổi trẻ / Basam Like this:LikeBe the first to like this […]

 31. Ha Ha bị chặn rồi….Tự do ngôn luận muôn năm !

  • Ẩn danh said

   Lí luận bựa quá, chặn là phải rồi. Tự do ngôn luận không có nghĩa là đóng đinh vào lỗ tai người khác.

 32. Cựu đảng viên said

  Ngày mai là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nhâm Thìn. Phúc tổ cho anh em nhà tên Hiền-Liêm và một số quan chức bù nhìn của Tiên Lãng và Hải Phòng cũng tạm thời được yên ổn trong mấy ngày Tết này.
  Nhưng bắt đầu từ tuần sau (mồng 8Tết), các ngươi sẽ lại phải chịu sự trừng phạt của công luận về hành vi đê tiện của các ngươi đối với dân lành.
  Pháp luật hãy lôi cổ bọn “bất tuân luật pháp” ở Tiên Lãng và Hải Phòng ra trước vành móng ngựa. Chính bọn chúng là thủ phạm đẩy người dân đến bước đường cùng. Phải bắt tên Hiền, Liêm xây lại nhà cho gia đình anh Vươn và bồi thường toàn bộ nguồn thủy sản đã bị chúng sai bọn côn đồ đến cướp trắng của gia đình họ.
  Hy vọng vào sự công minh của pháp luật!

 33. tưếchcầnthơ said

  Năm nay được nghỉ tết dài ngày nhưng các quan Hải Phòng không có thời gian ăn tết, người dính “phốt” thì lo tranh thủ chạy thuốc, kẻ nhăm nhe tranh ghế thì ra sức vận động, quan trên thì cố phủi tay…những con tốt nào được thí để xe “qua phà” có lẽ tuần sau sẽ rõ.

 34. Ta dung said

  Mat tran to quoc VN ve HP va yeu cau truoc mat lo cai tet cho cac chau gia dinh ong Vuon,nhung ho lo di nhu khong can nghe khong can biet coi cai mat tran to quoc VN chang co gia tri gi voi ho that nhuc nha cho doan MTTQVN.

 35. mot nguoi dan said

  Đau xót lắm khi đọc những tin tức xác thật về vụ Tiên Lãng từ các blog, đặc biệt là blog bác NQVinh.

  Nếu còn là con người bình thường (chưa nói là lương tâm, lương tiếc gì cả) thì tôi nghĩ không ai không cảm động đến đỏ con mắt ! nhưng hãy nhìn xem cho kỹ, các bác lãnh đạo chánh quyền đặc biệt là các chính quyền sở tại (Xã Vinh Quang, Huyện Tiên Lãnh, Tỉnh Hải Phòng) : từ công an, chính quyền và Đảng ủy, đoàn thể- Đoàn, Hội Phụ nữ, Chữ thập đỏ, Mặt trận TQ, từ cấp cơ sở phường xã, huyện cho đến tỉnh thành từ hôm xảy ra cho đến hôm nay có một ai lên tiếng gì không , mặc dù đã có những sự đánh tiếng của những người từng làm quan chứ về sự oan sai !!!!

  Các bác luôn to mồm cho rằng chế độ ta là nhân văn, là trí tuệ , là văn minh, là dân chủ, là đại biểu cho quyền lợi nông dân, công nhân, cho những người bị áp bức vân vân NHƯNG hãy xem đi có anh lãnh đạo đương chức nào từ Đảng, Đoàn, Chính Quyền có một lời nói, một cử chỉ của một con người đứng trứớc cái khổ của một đám đàn bà, một đám con trẻ đang bơ vơ , lạnh lẻo trong cái mùa Xuân, mùa của tình yêu thương này không? !!!!
  Trong khi con cái, gia đình, giòng họ các bác đang êm ấm trong nhung lụa và thừa mứa thức ăn & của cải ! Trái tim của những con người mang danh CS là vậy hay sao ?!

  Các bác xưng danh những Chiến Sĩ Cọng Sản ơi , mặc dù đã có quá nhiều vấn đề phô bày hết bản chất của các bác rồi (chứ không còn là hiện tượng nữa) nhưng xin hỏi: các bác có còn là con người nữa hay không qua sự cố Tiên Lãng? và Dân tộc VN và nhân dân VN sẽ còn được các bác đày đọa đến bao giờ nữa ? !!!

 36. gpsvn said

  Trong bài Ai đã “khoắng” hàng chục tấn thủy sản trong đầm ông Vươn? có tấm hình cho thấy sau khi “cưỡng chế” xong, nhà anh Vươn vẫn còn nguyên. Có ông cầm loa mặc giáp đứng sau nhà cùng nhiều người mặc cảnh phục. Phía trước nhà còn đông hơn, lố nhố người mặc giáp đội mũ sắt.

  Như vậy lời ông Phó tỉnh liệu có đáng tin khi cho rằng dân phá sập nhà ông Vươn?

  Tấm hình có chú thích rất hay: “Ngôi nhà ông Vươn trước khi bị cưỡng chế (Ảnh: VNE)”. Nhà báo này đã đồng nghĩa “cưỡng chế” với phá sập nhà.

 37. Vinh quang -Tiên lãng-HP said

  Nghe cụ LS của MT nói,dù gì cũng là tiếng nói phản ánh SỰ THẬT (mới Rất ít thôi),còn bao nhiêu vấn đề do “hệ thống đã hỏng”.các bác đừng cho tôi nói LIỀU,xin chứng minh:
  * tòan bộ hệ thống chính quyền : XÃ-HUYỆN-TP thống nhất ĐÀN ÁP dân(Vụ Ông Vươn),đồng thanh nói CHÍNH QUYỀN đúng-DÂN sai…
  *Hệ thống báo chi -phát thanh HP đồng thanh đưa tin DÂN sai,chính quyền đúng…
  *Hệ thống tuyên truyên :tuyên huấn,Mặt trận ….đồng thanh CA BÀI DÂN sai-CHÍNH QUYỀN đúng.
  *ĐẢNG HP nằm im chờ … coi như mất khả năng KIỂM SÓAT,chắc chắn đã NHÚNG CHÀM,lên không DÁM và không có khả năng LÊN TIẾNG……
  Vậy “hệ thống đã hỏng” coi như VỨT ĐI,nếu không có TW thì DÂN ĐÃ LẬT THUYỀN.

  • Việt Quốc Huy said

   có TW nhưng TW cũng không làm gì, hoặc làm nhưng không ra gì thì liệu thuyền có bị lật không?

  • Công Lý said

   Một đám sâu mọt lừa Đảng, hại dân tạo thành một tổ chức tội phạm.
   Rất cảm ơn Ông Lê Đức Tiết và đoàn Giám sát của MTTQ. Tôi vẫn tin vào Công Lý.

 38. dân nghèo said

  Đảng, nhà nước, chính quyền ở Việt nam là một tập đoàn quyền lực.
  Hiện nay Đảng vô địch, vô đối, độc cô cầu bại.
  Đối điện với Đảng là nhân dân, kẻ bị trị. Dân đang thua toàn diện.
  Dân muốn đa đảng, đa nguyên, Đảng phủ nhận, dân thua
  Dân muốn tam quyền phân lập, Đảng phủ nhận, dân thua
  Dân muốn thay đổi Hiến pháp theo hướng dân hiến, Đảng tự làm hiến pháp theo hướng đảng hiến. Dân thua.
  Dân muốn nền kinh tế thị trường tự do, cạnh tranh lành mạnh. Đảng muốn độc quyền kinh tế nhà nước. Định hướng XHCN. Dân thua.
  Dân muốn tự do ngôn luận, tự do báo chí. Đảng dùng bộ 4 T làm tổng biên tập toàn quốc, kiểm soát, bưng bít thông tin. Dân thua.
  ….
  Dân đang thua toàn diện.
  Tuy vậy, tiếng súng Đoàn Văn Vươn đã cho thấy rõ dân đã sẵn sàng phản kháng, chống lại bạo lực nhà nước, chống lại chế độ toàn trị.
  Thể chế chính trị là nhất thời, nhân dân, dân tộc là mãi mãi.

  • Ẩn danh said

   Vì Đảng lãnh đạo toàn diện, nên điều kiện đầu tiên để được có cơ hội trục lợi là phải trở hành Đảng viên.
   Cơ chế này là cơ chế của Đ., do Đ., vì Đ. Vi Hiến từ khi…ban hành Hiến pháp.
   Họ không vi phạm pháp luật mới là chuyện lạ.

  • chịu thua? said

   MTTƯ thì ăn nói như ông bụt; MT địa phương thì như lũ tiểu yêu làm tay sai cho bọn quỷ sứ; báo Tuổi trẻ thì vừa viết vừa run, theo chỉ trị ở đâu đó chứ không có chút nhuệ khí của người cầm bút.Nhục như con cá nục, hèn như con thằn lằn, nhát như cái bát. Dù sao màn hai đã bắt đầu, xem chúng có lì mãi được không?

  • trần anh said

   […]

 39. mỹ lộc said

  tôi chỉ sợ bôn ba bốn đầu chém đầu này mọc đầu khác chứ bọn ăn cướp tôi là thằng lính già đụng đến tôi là tên đền tội đầu tiên là thằng ky ,sau đó lần lướt em nào cũng có cuối cùng là chết vinh còn hơn sống nhục

 40. buiphuchatinh said

  Phải trừng trị băng đảng cậy quyền cậy chức hại dân này để làm gương cho một bầy sâu đang đục thân đất nước

 41. montaukmosquito said

  Hội đồng tư vấn về dân chủ và pháp luật MTTQ VN

  Mặt trận tổ quốc vô tích sự có phải vì cái hội đồng tư vấn này không, ai biết chỉ giùm cái ?

  • chịu hết nỗi said

   “Tôi đã bảo: nói mặt trận không phải là mặt trận, mà là (dơ) mặt (ra chịu) trận. Nói Tiên lãng không phải là Tiên lãng, mà là có..cái..cái chút xíu đầm tôm của mụ Vươn với lại..lại của mụ Quý, ngon quá. Phải tư duy biện chứng toàn cục, phải lấy cái..cái..đại cục làm trong, chứ cứ nóng nóng lên thì..mất ăn.” (trích chỉ thị của TBT).

 42. danHP said

  Xử ai ? ai xử ? bây giờ xử ai ?

  • mong said

   Xử côn đồ,dân xử,Thành lập dân tự vệ .mua súng mua mìn.Cây Dộc dao nhỏ ko thể nào đốn ngã,nên ngắt lá bẻ cành trước cho có ánh sáng,thấy chòi nào mọc thi bẻ chòi đó,cây mất nhánh ko trái thì tự d0ộng nó chết mẹ.Chỉ cần một vài quả mìn ở nơi cha mẹ nó cũng đũ .con nó ló ra thì triệt . Làm một vài đám thử coi có hiệu quả ko?

 43. Cục cứt ném xuống ao bèo: Tỏm!

  • Quan chức HP/Tiên Lãng said

   Ha ha, đọc cái comment này, làm tớ nhớ đến chuyện : Ở vùng sông nước miền Tây, vẫn có model WC gọi là “Cầu tõm” ! “Thiết kế” đơn giản, đóng cọc thò ra ngoài rìa ao cá tra, lót ván chừa lại một khoảng …thả bom, vách ngăn thì chỉ đủ che phần “nhạy cảm”. Nam thanh nữ tú thường rất tự nhiên, săng sái tiến vào khi có nhu cầu, lại còn trò chuyện ỏm tỏi trong khi “giải quyết” , cứ thế mà “tõm!” “tõm!”

   Tôi cho rằng, “hình tượng” ấy có thể ví với các loại phát biểu của lũ quan chức như Thoại, Liêm, Hiền…v.v. Chúng nó có lối “Phát Biểu Cầu Tõm” – Mặt dày, trắng trợn, dối trá và trơ lì của bọn ấy, về nội dung, hình thức lẫn …nơi xuất phát của “phát biểu” đều …rất phù hợp !

   Hố hố hố !

   • dân nghèo said

    […]

    • Quan chức HP/Tiên lãng said

     Ặc ặc ! Hết từ chối làm cừu, làm bò…là đủ thứ, nay lại là cá tra sao ? Hic hic
     Hiện nay, hồ đó là hồ nuôi… cá mập, ông ơi ! Thử ngồi đó…dùng mông phát biểu đi nào ? Chí ít là mất cái …”củ lủng lẳng” ! Ha ha ha !

 44. haophuongđo said

  Ung thư di căn,phải có Bác sĩ giỏi mới phẫu thuật được…

 45. Haisg said

  Trong việc này phải chỉ cho rõ là cả một bộ sậu, ít nhất từ xã đến huyện và tỉnh, hùa nhau vào xâu xé mảnh đất gọi là cưỡng chế, tiếp đó lại bao che cho nhau, hoặc im lặng đồng lõa…
  Thể hiện rất rõ qua những phát biểu của các quan cách mạng mà có người đã tổng kết lại tại đây :

  http://dinhtanluc.multiply.com/journal/item/661

  Thành khẩn nhận trách nhiệm lúc này là thái độ đúng đắn nhất của người nô bộc của “đồng bào”. Hãy từ chức trước khi bị cách chức.

  TH

 46. Tiến Tùng said

  Đã từ lâu lắm rồi em không còn tin những lời phọt ra từ miệng của “chúng nó”. Toàn lừa đảo cả thôi. Một tấn tuồng với mỗi thằng trong chúng nó là một diễn viên. Thằng diễn vai phản diện, thằng diễn vai chính diện. Mục đích cho dân đen đỡ sốc, dần rồi sẽ cho vụ việc chìm xuống đáy hồ thôi.
  Bỏ bao nhiêu tiền để mua ghế, giờ phải thu nhanh.
  Nhận bao nhiêu tiền bán ghế, giờ há miệng mắc quai.
  Thế nên phải diễn”

 47. Hoàng Hà said

  Theo tôi, chuyện này để cho rõ ràng hơn cần có một đoàn thanh tra liên ngành của chính phủ.
  Rồi sẽ có kết luận và có cách xử lý
  + Thu hồi đất sai, trái pháp luật, vào tù hay cách chức
  +Bắn người thi hành nhiệm vụ: vào tù ngồi cho những người tổ chức, án treo cho những người ăn theo…

  Thế là xong…..

 48. NôngDân said

  + Các bác bên “Mặt trận Trung ương” lên tiếng sớm thế, Nông dân chúng em nghĩ các bác “vẫn chưa đưa ra ý kiến gì lúc này, để chờ xem Nhà nước xử lý vụ này như thế nào, sau đó Mặt trận sẽ có ý kiến”, có “phản biện”.
  + Ngẫm câu của các cụ, cấm bao giờ có sai.
  “ Người khôn ăn nói nửa chừng
  Để cho kẻ dại nửa mừng nửa lo”.

 49. Sau said

  Nói chính quyền huyện chưa đủ vì có sự bao che của TP Hải Phòng.

 50. Tungdao said

  Ông Lê Đức Tiết, đại diện MTTQ VN phát biểu:
  “Chính quyền huyện Tiên Lãng thiếu minh bạch và có những hành vi bất tuân pháp luật. Vụ việc nghiêm trọng này cũng là lời cảnh báo về xu hướng chính quyền dùng cưỡng chế để giải quyết công việc”.
  Đây là lời nói thật từ vị trí của một công dân, vị trí của một luật sư và từ vị trí của giám sát, phản biện của MTTQ VN.
  Cả xã hội VN hiện nay, tâm lý của mọi người cần Nhà nước, Chính phủ phải thay đổi. Nhưng khi được hỏi cần thay đổi cái gì và phải làm thế nào? thì chịu và ngơ ngác!.
  Người dân thì dấn thân vì cơm áo gạo tiền, trí thức vừa làm vừa chửi đả kích, quan quyền thì tham ô lạm quyền. Vì vậy, khi Đảng ở trên cao, Hiến pháp thành cái khung treo, Nhà nước bất lực phải dùng bạo lực, bạo lực từ biện pháp hành chính đến bạo lực công quyền thì hệ quả đời sống chính trị bị tha hoá, xã hội rối ren.
  Phải thay đổi, dứt khoát không còn con đường nào khác. Nhưng từ đâu? Từ chúng ta, từ mỗi con người.
  Tại sao không đứng chân vào Mặt trận và một số tổ chức xã hội khác? theo tôi đây là con đường ngắn nhất để phản biện và sử dụng tất cả các diễn đàn, hội nghị để phản ảnh, phản ảnh một cách trung thực nhất cũng như đề bạt nguyện vọng.
  Tôi đã làm như vậy. Dĩ nhiên không phải ý kiến nào cũng được lắng nghe nhưng với tôi là việc nên làm để rồi tôi có nhiều người cùng có một tiếng nói.
  Với vụ việc anh Vươn, ngay từ đầu tôi đã phản ảnh ngay tại ABS và cả tổ chức.

 51. Cựu binh said

  Dịa phương nào cũng có những chuyện như thế này, chẳng phải chỉ có ở Hải Phòng dâu.

  • Ẩn danh said

   Nhưng hoa cải mới chỉ nở ở Hải Phòng.

   • Chết vinh còn hơn sống nhục said

    Cách mạng Hoa cải bắt nguồn từ Tiên Lãng – Hải Phòng…hehe.
    Giờ người tất cả người dân, ai cũng trang bị cho mình Hoa cải và TNT trong người để sẵn sàng cho một mùa xuân Hoa cải trên khắp mảnh đất Việt Nam hình chữ S này thì hay ghê.

    • gia tao said

     hoan hô,hoan hô.xin chấp hành mai bán vài con bò lên biên giới mua hoa cải ngay

     • Ẩn danh said

      GS Ngô Bảo Châu nói, công nhân, nông dân, ai cũng có quyền phản biện, phản biện không phải là tiêu chuẩn để phong “trí thức”.
      Nhưng nếu trí thức mà không phản biện, thì e rằng giai cấp công – nông chỉ biết phản biện bằng…Hoa cải.

 52. ngưởi dân Việt said

  việc đầu tiên, phải cảm ơn và hoan nghênh lởi phát biểu của một vị (có gốc nghể là LS) trong đoàn thị sát của MTTQVN, xin đừng ném đá tôi, và cũng xin thật bình tĩnh, sáng suốt để đón nhận những tín hiệu thay đổi, dù rằng còn rất nhỏ nhoi, yều ớt…
  Tuy nhiên, việc ông LS thành viên này phát biểu : MT giám sát không phải là để CHỐNG ĐỒI CHÌNH QUYỀN là hoàn toàn thừa, không cần thiết, bởi MT chỉ là cái vườn cây kiểng của Đ cho vui, cho đẹp, cho mị dân…MT có cho ăn “chocolate’ cũng chẳng dám ho he, nhất nhất chở lệnh “thượng cấp”…v/đ ở đây là ngưởi đứng đẩu : ông Đản đã có đơn xin nghỉ, những vẫn bị ép phải ngồi cái ghế chẳng có Ai muốn ngồi…ông Vũ trọng Kim thì có vẻ “hăng hái” hơn…Nhung người dân VN ở khắp nơi, vẫn đang chờ những diễn biến thực tế của vụ việc này, đê xem : chỉnh đốn Đ la thật , hay chỉ là vờ., coi trọng vai trò của MTTQ là thật, hay cũng chỉ là bip…nên nhờ rằng, vụ TL HP đã động chạm đên rất nhiểu v/đ, thực sự nghiêm trọng, phơi bầy thực chất của bô máy do những “công bộc” ngu dốt, tham lam, mafia, XH ĐEN…giả danh CQ của ĐCS để làm quá nhiểu điều khuất tắt, trái lòng dân, ngược lại lởi dậy của cụ Hồ…ngưởi dân VN đang nhìn và chờ đợi diễn biến tiếp cũa TLHP , coi nó như liểu thuốc thử để phân biệt cs thật và cs giả hiệu, đê xem cán cân lực lượng giữa những người cs thật và bọn cs giả hiệu chui vào Đ, nói ba hoa lý thuyết cao siêu, đục khoét công quĩ làm tàn hại đất nước…sẽ nghiêng về bên nào…?!

 53. chipheo@ said

  Phong cách luật rừng của Tiên Lãng HP không chỉ ở HP mà khi hiện khi ẩn ở khắp mọi nơi.Tại sao như vậy.Tôi nghĩ nguồn gốc ở chổ là “còn gốc tại Trung Ương” ít nhất trong tư duy của TƯ còn nuôi dưởng trong phương sách điều hành xã hội: Đảng là Tao,Nhà nước là Tao,chính quyền là TAO. TAO là VUA (Vua tập thể như ông An đã thổ lộ).Nếu tư duy này thực sự không thay đổi tận gốc(mà chỉ thay đổi để đối phó) thì tình hình sẽ “vũ như cẩn”.Không chỉ ở HP đâu.Ở thế kỷ 21 này mà vẫn sẽ còn phân biệt “ngụ cư” với “chính cư”.Thật đáng xấu hổ,đặc biệt khi nghe bà Doan phát biểu “xã hội ta dân chủ gấp trăm ngàn lần so với các nước tư bản” Lại là phát biểu của UV TƯ,của Phó Chủ tịch nước ,sao mà trơ trẻn thế.Đến cở này mà không thấy trơ trẻn thì nói dì đến “xứ HP”.Cứ cách này thì rồi đến sẽ có phân biệt:dân HF,dân HN,dân Bắc Ninh,…Bác Tiết là dân thông hiểu Pháp luật tôi chỉ xin hỏi bác vài điều cứ âm ỉ trong lòng
  1) Chính quyền HP và Tiên Lãng “lừa dối,lật lọng” thì bị xử tội như thế nào.Đảng “độc quyền lảnh đạo”,nói nôm na là người ‘bao kê”” cho chúng thì chịu tội” như thế nào
  2) Chính quyền Tiên Lãng “dong anh em nhà anh Vươn” ngoài đường thì khác nào các hành xử man rợ thời TRUNG CỔ. Tội vi phạm nhân quyền phải được xử lý như thế nào và nước ta ký công ước về nhân quyền của LHQ thì phải chịu tội như thế nào
  3) Có một tình tiết” các người trấn áp đánh vào bụng của đàn bà đang mang thai” có đáng ghép vào “tội diệt chủng” không.Nếu không xử nghiêm thì nước ta có đáng bị xếp vào quốc gia “bao che tội diệt chủng” không?

 54. cocnhaienhuong said

  Lại là chiêu xoa dịu dư luận thôi. Đâu lại vào đấy. Thí vài con tốt hoặc cả lãnh đạo thành phố Hải Phòng. Cơ hội ngàn vàng cho cơ quan tổ chức trung ương. Đại phát đại lộc.

 55. […] –  668. Vụ Tiên Lãng-Chính quyền huyện bất tuân luật pháp (TT/Ba Sàm). – Nhà ông Vươn mất hàng tỷ tiền cua cá  –  (BBC). – Nổi […]

 56. vịt said

  – Chính quyền huyện bất tuân luật, hay nói cách khác vi phạm luật pháp. Vậy phải xử họ như thế nào?

  – Có thực sự họ là công bộc của dân không, hay là ông chủ lớn của dân?

  – Bí thư đảng ủy xã Vinh quang có lẽ vẫn còn sống ở thời phong kiến hay sao mà vẫn còn phân biệt giữa dân ngụ cư và dân chính cư?

  – Trích: “Việc giám sát sự tuân thủ pháp luật của các cơ quan, các viên chức nhà nước là một trong những chức năng chính của Mặt trận.”
  Đây là một chức năng thừa thải của MT. Công việc này nên để cho tòa án làm. Tiếc rằng tòa án các cấp vẫn chỉ là cấp dươí của chính quyền, không độc lập khỏi hành pháp, do đó không thể và không dám xét xử các viên chức và cơ quan nhà nước khi họ làm sai!

  – “Chúng tôi đề nghị như vậy mà họ không thực hiện, không quan tâm gì cả thì thật đáng chê trách”.(trích). Điều này cho thấy rằng MMTQ chỉ là một tổ chức bù nhìn, chẳng có thực quyền. Nói chính quyền nghe thì tốt, không thì thôi. Chỉ bao gồm những ông già hưu trí, hết chức quyền, nói chẳng ai sợ, chẳng ai nghe. Vật thì nên giải thể tổ chức này vì đã không còn vai trò lịch sử nữa!
  Còn ĐBQH ư? Họ chỉ là những ông nghị gật biết giơ tay!

 57. Hà Ái Quốc said

  Đảng lãnh đạo toàn diện thì tất nhiên Đảng chịu trách nhiệm toàn diện. Các bác cứ bình tĩnh chờ Đảng giải quyết xem thế nào, đừng mắc mưu bọn diễn biến và bọn thù địch nhé.

 58. Lê Hữu Thế said

  Phải đem tấc cả các quan chức xã Vinh Quang, quan chức huyện Tiên Lãng, quan chức thành phố Hải Phòng, những quan chức có liên quan đến vụ cưỡng chế này ra xét xử trước pháp luật dưới một tòa án hoàn toàn độc lập(dẫu biết điều này là khó khăn không thể), dưới sự giám sát của công luận và nhân dân. Chúng tôi muốn các vị quan chức này phải bị xét xử trước, trước khi xét xử ông Vươn.

 59. NCH said

  -Chính quyền huyện Tiên Lãng” còn nói ông Vươn lấn chiếm đất…..
  -Chính quyền nói dân phá nhà ông Vươn
  -Chính quyền vẫn nói ngược chiều dân về ông Vươn
  -Chính quyền phải đối thoại với dân”
  Em thấy có “lấn cấn” thế này các bác ạ: ông A, nào đó làm chủ tịch huyện .. ông B nào đó làm CA huyện là… CHÍNH QUYỀN ư!
  Không thưa các bác, theo em đó chỉ là bọn cướp ngày gắn mác “chính quyền” này phải được vạch tận mặt, chỉ tận tên và nghiêm trị.. thì mới yên dân được.
  Thêm vào đó cái CHÍNH QUYỀN THỤC SỰ HIỆN NAY nếu không làm ra đầu ra đũa vấn đề này thì thôi… bỏ đi là vừa các bác ạ!

  • Ẩn danh said

   Bọn này là “xã hội đen” đã cướp được chính quyền rồi chứ còn gì nữa? Có người nói “bọn phản động Việt Tân” muốn cướp chính quyền thì hãy học cách dùng tiền để “bắn” của đám “xã hội đen” vùng này. Cần phân biệt “giang hồ” thứ thiệt với đám “xã hội đen” này. Giang hồ thứ thiệt có cái khí phách, nghĩa hiệp của giang hồ. Bọn “xã hội đen” này là sản phẩm quái thai của “xã hội đỏ” với kẻ cướp, cướp không từ một thủ đoạn nào. Cướp của nhà nước bằng các thủ đoạn tham ô, tham nhũng, lách luật bòn rút, lại quả hợp đồng…Cướp, ăn chặn của nhân dân bất kể giàu nghèo, còn cái “lai quần” cũng cướp…kết quả mang về cho chúng một khối tài sản kếch xù thỏa mãn mục đích làm quan, vào Đảng của chúng. Trong vụ Tiên Lãng này, cần khởi tố bắt giam để điều tra “đám xã hội đen” này.

   • Em Là Lú said

    Bác nói như thế nghe không được rồi!, hơi cực đoan đấy!. Chả lẽ dân tộc ta giờ phải bùng lên để tóm cổ cả lủ bọn 14 tên , bọn đảng trưởng đảng “xã hội đen” này và bỏ tù bọn chúng cả sao?.

    • Hoàng vô phước (DBQH) said

     Đúng, cực đoan quá! Phải thương yêu đồng chí, cho anh em ba đời khốn nạn chúng mình kiếm chút cháo (yến) chứ .Rứa mới công bằng!

 60. hungno said

  Tôi cứ băn khoăn chỉ một bài hát của ca sĩ Việt Khang sáng tác và trình bày thôi nội dung không thấy gì ghê gớm mà cũng bị bắt giam vậy mà vụ Tiên Lãng nói như ông Lê đứcTiết là: chính quyền huyện Tiên Lãng đã bất tuân pháp luật khi cưỡng chế là nghiêm trọng mà đến nay người bất tuân pháp luật ấy vẫn chưa bị khởi tố là sao vậy?

  • Ẩn danh said

   Tôi thì thấy xã hội này nó như thế nào đó.
   Chuyện chính quyền sai bè ra đó, chẳng có ai xử lý hay bị xử lý.
   Đem tòan mấy ông về hưu và mặt trận ra phát biểu.

   Quái thai

   • hungno said

    Đúng là chỉ những vị đã là thường dân lên tiếng(tướng Lê dức Anh,tướng Thệ, tướng Thước, gs Võ …mà nào có thấy ông bà cấp cao nào đương chức lên tiếng đâu?cũng lạ

  • Em Là Lú said

   Xấu hổ nhục nhã quá đi mất cho cái MTTQ này quá đi thôi!. Ai đời vừa đá bóng mà vừa thổi còi nhỉ?.

   Dân bây giờ đâu phải là “con bò ngu dốt” mà không thấy được cái bản chất lưu manh trong việc giải quyết vấn đề này nhỉ?.

   Chỉ là một trò hề thí chốt, lưu manh “đạo đức giả”, vuốt ve cho qua chuyện!

 61. Dân Việt said

  Những thứ gọi là cán bộ ở Tiên lãng chúng đang làm những công việc mà CS từng làm của những năm trước 54 ở miền Bắc và sau 75 ở miền Nam thôi mà, CÓ GÌ LÀ LẠ ĐÂU.

 62. VN said

  Cũng rất có thể đây là chiêu: Thí tốt giữ xe.

  Để xoa dịu dư luận, đảng CS cho mấy ngài trong phái đoàn tha hồ phát biểu. Từ xưa tới nay, không có vụ nào mà các ông khi được hỏi lại không trả lời: “…..chờ chỉ thị trên đưa xuống.” Kỳ này thì quá khác…….đảng CS thay đổi phong cách ư? Tôi còn tỉnh táo lắm.

 63. Ẩn danh said

  – Địa phương không tuân thủ luật pháp là hiện tượng các cứ thời nay. Nguyên do là lỗi hệ thống, bây giờ phải xử lý xả stresss và bịt ngay. Nếu không sẽ lan ra xụp đổ hết.
  – Lỗi hệ thống thì bó tay phải chờ mùa thu nhâm thìn vậy

 64. huy nguyen said

  Đâu năm đề nghị các báo “đập” mạnh vào lũ Thoại – Hiền – Liêm và các cấp chính quyền huyenj Tiên Lãng cũng như HP (đừng nói chỉ mỗi TL, “oan” cho HP đấy)

 65. Kichbu said

  Kichbu nghĩ bài này có thể mang lại nhiều lời bình đây…

 66. Chân Quê said

  Không thể chối cãi được nữa. Đây chính là CHÍNH QUYỀN MAFIA.

  Thế này mà xưng xưng nói là “dân chủ hơn chủ nghĩa tư bản hàng vạn lần” thì nếu không phải tâm thần thì cũng là loại ăn không nói có, gian manh xảo quyệt.

 67. Hà Ái Quốc said

  Làm cán bộ mà công tâm như bác Tiết MTTQ bây giờ hiếm lắm. Cán bộ bây giờ phần lớn vô đạo đức, tham lam tàn ác như tên Hiền tên Thoại thôi. Nhưng rồi chúng nó bao che nhau, như vụ thằng Ninh đánh chết bác Tùng ( bố cô Tiến ) mà bị có 4 năm tù ( chắc chỉ 2 năm là được thả vì “cải tạo tốt”). Mấy ông “phản biện XH” viết mấy trang, nói mấy câu bị tù 10 năm. Vậy là ” Viết tội nặng hơn Giết” phải ko các bác ( phong cách của Sát thủ đầu mưng mủ). Hãy sống như thơ của bác Việt Phương :Cuộc Đời Yêu Như Vợ Của Ta Ơi !!! Chúc Mừng Năm Mới haha.

 68. Trên đường từ Hà Nội về con trai anh Quý bị tai nạn. Mọi người đọc blog NV Nguyễn Quang Vinh sẽ rõ. Khổ thế, phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí.

 69. Trước tết Hải Phòng hứa không giải quyết xong vụ này không ăn tết yên tâm. Các bác thấy chưa? Đừng vội tin họ mà lạc quan tếu.
  Vậy là CQ, Đỗ Trung Thoại, MTTQ cấu kết với nhau đàn áp cướp bóc nông dân.
  3 bộ đồng tình…người dân đen còn cựa làm sao được nữa.
  Lấy đất, phá nhà người ta bây giờ lại bảo không biết giao cho ai? Rồi đổ vạ cho dân bức xúc…Đúng là muốn nói gian, làm quan mà nói.
  Hứa hẹn đều dối trá, hão huyền…

 70. ph said

  một sự kiện sau bao năm âm thầm đã sảy ra,nếu không thưởng phạt nghiêm minh sẽ lan rộng, lòng tin của người dân sẽ mất công bằng xã hội không còn trái phải lẫn lộn , xã hội sẽ đến bờ vực về đạo đức và trách nhiệm hãy nghiêm trị từ gốc của sự việc

 71. Đỗ Quốc Minh said

  Có phải Tiên Lãng HP đang làm phép thử cho ý đồ LẬP QUỐC GIA RIÊNG trong vụ cương chế TS GĐ anh Vươn?.

 72. Bao Thanh Thiên said

  Tôi rất xúc động trước ý kiến thẳng thắn, công minh, sâu sát của Ông Lê Đức Tiết. Xin cảm ơn Ông và Báo Tuổi Trẻ. Và xin hoan nghênh Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã cử Đoàn giám sát về với dân để làm rõ sự việc.
  Còn các đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng, những người được bầu ra để đại diện cho quyền lợi và quyền làm chủ của dân, họ đâu cả rồi? Sao không thấy Đoàn ĐB Quốc hội TP Hải Phòng lên tiếng? Thậm chí không thấy một đại biểu nào về với dân?

 73. mỹ lộc said

  không phải TIÊN LÃNG đâu nhiều nơi không ít đảng viên,cán bộ coi thường bất tuân pháp luật.không tin mời các vị trên trên coa vi hành thử coi
  con bị oan ôm lưng mẹ khóc
  mẹ thương con nước mắt chảy theo
  con ơi cuộc sống bọt bèo
  làm thân trâu ngựa cheo leo thế nào

 74. […] 668. Vụ Tiên Lãng-Chính quyền huyện bất tuân luật pháp […]

 75. Lữ Kết Đoàn said

  Cám ơn Báo Tuổi Trẻ, cám ơn các bạn PV, đã bám sát vụ này và đưa ra những thông tin sát thực.

  Có lẽ không chỉ riêng tôi, mà nhiều người đều đang nghĩ, vụ Đòan Văn Vươn, đang rất nóng .. . trong lòng xã hội, nếu những năm 2000 trở về trước thì, các tờ báo “rầm rộ” tin tức.

  Năm 2000, vụ án Năm Cam và đồng bọn, các báo Tuổi Trẻ, Tiền Phong, Thanh Niên, Người Lao Động, báo CA .. . .hừng hực, tới tấp, mỗi ngày cứ từ 4h sáng là các sạp báo, rộn rã .. . .tiếng thét. .. . .nói .. . . cười.. .
  Vụ án Đoàn Văn Vươn, các tờ báo, từ Trung ra Bắc, hầu như . . . con mèo nằm bếp co ro, hay ăn mà hổng chịu lam chịu làm . .. Tôi rất hòai nghi về điều này ! chẳng lẽ các PV của những tờ báo ngoài ấy, sự vô cảm đã chai sạn đến mức này rồi sao !!! hỏi vậy, thấy lòng chua chát qúa.

  BS: Cũng có, VOV, ANTĐ, Dân Việt, …
  http://danviet.vn/Pages/News/Search.aspx?key=ti%25C3%25AAn%2520l%25C3%25A3ng
  http://vov.vn/Search.aspx?KeyWord=%22ti%C3%AAn%20l%C3%A3ng%22

  • Cục Đất said

   @ABS:
   Các báo anh nói cũng tỏ thái độ chậm hơn nhiều so với báo dân như BS và các blog. Nhưng cũng còn hơn số đông các tờ báo khác. Phải tẩy chay không mua báo giấy nữa, các bác ạ

   • Kichbu said

    Nên mua báo giấy bác ạ… Đó cũng là cách giúp người dân trồng rừng làm giấy, tạo việc làm.
    “Vì 10 năm trồng cây, vì trăm năm trồng người.”

    • thanhvdgt1 said

     Hay!

    • Việt Mường said

     VN có sản xuất được bột giấy từ gỗ đâu mà “giúp dân trồng rừng làm giấy”, các nhà máy SX bột giấy Bãi Bằng, Tân Mai đóng cửa từ lâu rồi. Bột giấy SX báo toàn nhập cả. Giờ chỉ còn vài nhà máy sản xuất giấy làm bao bì, làm hàng mã từ gỗ thôi bác ạ.

 76. khách qua đường said

  Ai tin vào những hệ thống công bộc này nữa. Họ đã trở thành những tên đồ tể khát máu,họ đang là một tổ chức Mafia lớn nhất thế giới.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: