BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

659. Báo An ninh Hải Phòng: Hành động của Đoàn Văn Vươn là có toan tính

Posted by adminbasam trên 20/01/2012

TIN CỰC NÓNG! (16h15′) Kỷ luật bè lũ Đỗ Trung Thoại, Lê Văn Hiền, Lê Văn Liêm. Nghe như chuyện Cá … chép tháng … Chạp. Hay là chiêu xả sú-páp?

An ninh Hải Phòng

Hành động của Đoàn Văn Vươn là có toan tính

Cập nhật: 19/1/2012 23:50

Vụ đặt mìn và nổ súng chống đối người thi hành công vụ nghiêm trọng ở xã Vinh Quang (Tiên Lãng) đã qua 2 tuần, dư luận xã hội trong và ngoài thành phố đều lên án kịch liệt đối với những hành vi vi phạm pháp luật của cá nhân ĐOÀN VĂN VƯƠN cùng các đồng phạm. Tuy nhiên, có một số ít người trước những thông tin trái chiều đã hiểu sai lệch về sự việc. Để hiểu bản chất, Báo ANHP tiếp tục gặp gỡ và ghi nhận những ý kiến của các cá nhân, đại diện tổ chức ở Tiên Lãng về sự việc này…

Ông Vũ Thế Tuyền: Nói đoàn cưỡng chế trấn áp gia đình ông Vươn là không đúng (?!)

“Nói đoàn cưỡng chế trấn áp gia đình ông Vươn là không đúng!?”

Trước thông tin về việc đoàn cưỡng chế trấn áp gia đình ông Vươn vào sáng ngày 5-1, ông VŨ THẾ TUYỀN (Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Lãng), người trực tiếp tham gia đoàn cưỡng chế, khẳng định: Khi đoàn xuống khu vực, lực lượng chức năng chưa tổ chức cưỡng chế, mới đọc quyết định cưỡng chế (có mặt anh Vươn) rồi tiến hành làm thủ tục thì vấp phải mìn tự tạo, người nhà anh Vươn bắn súng vào lực lượng công an, quân đội. Được biết, trước khi hết thời hạn 1 năm, huyện thông báo dừng đầu tư sản xuất vào vùng nuôi trồng thủy sản, huyện cũng thành lập đoàn xuống cơ sở, xin ý kiến của các hộ NTTS, nếu các hộ có yêu cầu đều được huyện ký hợp đồng lại và được đông đảo người dân đồng tình ủng hộ. Về phía cá nhân ông Đoàn Văn Vươn, được thừa hưởng nguồn lợi thủy sản, cơ sở vật chất do huyện đầu tư, nếu ông Vươn chấp hành tốt việc thu hồi lại diện tích đầm, địa phương sẽ tạo điều kiện cho ông Vươn. Chính quyền huyện, xã đã tạo điều kiện cho ông Vươn chứ không phải dồn ông vào bước đường cùng. Hiện, số đông người dân trong huyện ủng hộ việc làm của chính quyền, đồng thời lên án và đề nghị pháp luật xử lý nghiêm những kẻ cố tình coi thường kỷ cương phép nước. 

“Có tổ chức, âm mưu”

Nói về vụ chống đối lại người thi hành công vụ, bà NGUYỄN HỒNG THẮM (quê Tiên Lãng), hiện đang công tác ở Hà Nội, cho biết: “Hành động người nhà ông Đoàn Văn Vươn, ở xã Vinh Quang đã bắn lại lực lượng thi hành công vụ, đây là hành vi có toan tính, tổ chức và âm mưu chuẩn bị từ trước. Chưa biết sự việc đúng sai thế nào, nhưng nổ mìn, cầm súng bắn lại người thi hành công vụ là sai trái, vi phạm pháp luật. Hiện nay, đông đảo người dân Hải Phòng sống xa quê rất bức xúc trước những hành động của họ và đề nghị pháp luật cần xử lý nghiêm những đối tượng trên. Có một thực tế, lực lượng cưỡng chế bị trọng thương trong khi làm nhiệm vụ lại ít được mọi người biết đến”.    
Đồng chí PHẠM THỊ XUÂN (Bí thư đoàn Tiên Lãng) cho biết: “Là một công dân phải sống và tuân thủ theo pháp luật, việc chính quyền thu hồi và tổ chức cưỡng chế đều theo trình tự. Việc đầm nuôi trồng thủy sản của ông Vươn hết hạn, huyện thu hồi là đúng. Huyện cũng tạo mọi điều kiện các hộ có đầm khi bàn giao lại cho chính quyền, nếu làm đơn sẽ được tiếp tục sản xuất NTTS. Đối với hành động chống trả lại người thi hành công vụ, đây là hành động hết sức manh động, kịch liệt lên án và đề nghị pháp luật xử lý nghiêm những hành động nói trên. Theo ông TRẦN ĐÌNH SẮC (nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng), việc thu hồi diện tích đầm NTTS của huyện đối với ông Vươn là đúng pháp luật.

Nói Vươn là “người hùng” là hơi quá (?!)

Đó là quan điểm của các đồng chí: LƯU QUANG YÊN (nguyên Chủ tịch UBND huyện), VŨ MINH ĐỨC (nguyên Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng) nói về một số người dân quanh đầm ca ngợi ông Đoàn Văn Vươn là “người hùng” trong việc quai đê lấn biển, giúp cho hàng chục hộ thoát cảnh bị biển lấn tại vùng nuôi trồng thủy sản ở xã Vinh Quang là hơi quá, thiếu khách quan. Bởi tất cả hệ thống cơ sở vật chất như: cống, bờ kè và đường công vụ dài trên 500 m cùng rừng cây chắn sóng là do huyện đầu tư xây dựng, trồng nhằm đảm bảo cho người dân an tâm nuôi trồng thủy sản. Việc đầm anh Đoàn Văn Vươn may mắn nằm trong khu vực quy hoạch đầu tư của huyện nên anh được thừa hưởng cơ sở vật chất đem lại. Việc anh Vươn chỉ bỏ ra một ít công sức và thừa hưởng cơ cơ sở vật chất do huyện đầu tư mấy trăm triệu đồng (thập niên 90) vào khu vực nuôi trồng thủy sản ở xã Vinh Quang mà nhiều người hiểu nhầm đó là công sức của bản thân anh Đoàn Văn Vươn là thiếu cơ sở.

Việc thu hồi và giao lại cho chính quyền xã quản lý là hoàn toàn hợp lý

“Mục tiêu của việc thu hồi lại diện tích nuôi trồng thủy sản của huyện Tiên Lãng đối với các chủ đầm đã hết hạn (trong đó có ông Vươn) là thực hiện theo cơ chế mới. Việc huyện thu hồi và giao lại diện tích đất bãi bồi ven sông cho đơn vị hành chính ở địa phương đó (xã) là hoàn toàn đúng pháp luật” – ông PHẠM XUÂN HOA, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tiên Lãng nói.

PV
Nguồn: Báo An ninh Hải Phòng

367 phản hồi tới “659. Báo An ninh Hải Phòng: Hành động của Đoàn Văn Vươn là có toan tính”

 1. phòng sạch minh cường

  659. Báo An ninh Hải Phòng: Hành động của Đoàn Văn VÆ°Æ¡n là có toan tính « BA SÀM

 2. Ru em ngu said

  Moi nguoi hay yen ngu.
  Chi minh TA dung thuc.
  Cac nguoi la Ngu Si
  Chi minh TA khon loi
  Quyen Chuc trong tay TA
  Vu Khi trong Tay TA
  Ke nao Ta Ngan ngai?

  Nao hay ngu di em;
  TA dao dang ke co;
  Bon DAN DEN cac nguoi;
  La do TA cai tri,
  Thuc an TA cung cho;
  CHo o TA cung cho,
  Thi QUYEN gi duoc noi,
  Chi biet cuoi dau thoi;
  Ngang dau len la chet;

  Cac Nguoi co biet khong;
  Anh em TA : Tau Khua;
  Se giet chet chung bay;
  Neu chung bay THUC TINH;
  Khon hon thi NHU NHUOC;
  Song cuoc doi NO LE;
  DE CHO TA DOC TAI; HAHAHA……HAHAA…..

 3. nguyễn trung thành said

  NẾU ĐOÀN VĂN VƯƠN KHÔNG HÀNH ĐỘNG QUYẾT LIỆT THÌ HỌ ĐÃ CƯỚP HẾT CỦA ĐOÀN VĂN VƯƠN RỒI. SAU ĐÓ THÌ HỌ MỞ TIỆC ĂN MỪNG TRƯỚC ĐAU KHỔ CỦA NHỮNG NGƯỜI DÂN THẤP CỔ BÉ HỌNG.

 4. tút tút said

  Đoàn Văn Vươn ..
  đẹp nhất tên người !
  một khoảnh khắc làm nên lịch sử,
  mệnh ấy yểu .. mà danh ấy thọ,
  người thì nhỏ … mà cái ĐÓ… thật VĨ ĐẠI …
  ĐOÀN VĂN VƯƠN SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA .

  • Ẩn danh said

   Báo an ninh Hải Phòng ,tự do báo chí của kẻ “cá lớn”

  • Ẩn danh said

   Đoàn Văn Vươn ..
   đẹp nhất tên người !
   một khoảnh khắc làm nên lịch sử,
   mệnh ấy yểu .. mà danh ấy thọ,
   người thì nhỏ … mà cái ĐÓ… thật VĨ ĐẠI …
   ĐOÀN VĂN VƯƠN SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA .

 5. Ẩn danh said

  Đem quân đội đi “giải tỏa” thì phải hỏi ông chủ của công ty Him Lam trước. Bọn Tiên Lãng chỉ học theo thôi.

 6. Ẩn danh said

  Một lũ ăn cướp chứ thi hành công vụ cái gì chứ.

 7. Hồng Chi said

  Chức năng nhiệm vụ của Quân đội là chống giặc ngoại xâm, Công an là chống giặc nội xâm, Biên phòng là tiễu phỉ đề bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ hạnh phúc của nhân dân. Những hình ảnh “Anh Bộ đội cụ Hồ” với nhân dân như cá với nước vẫn còn sống mãi trong lòng nhân dân. Anh Vươn không phải là giặc ngoại xâm hay nội xâm và cũng không phải là phỉ tại sao có cả trăm binh hùng tướng mạnh với vũ khí quân dụng hiện đại với cả cảnh khuyển để dàn áp và cướp của giết người vậy nhỉ. Không biết sau này ai cấp chứng nhận phế binh cho 6 thủ ác này – Chắc là bọn khủng bố taliban hay Khơme đỏ hoặc Phát Đức. Riêng ông Phạm văn Mãi phải được bảo vệ cẩn thận cho ông ta phải sống để hành quyết tên cầm đầu, thủ mưu thủ ác Lê Văn Hiền.

  • Ẩn danh said

   Công an là chống giặc nội xâm, Biên phòng là tiễu phỉ đề bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ hạnh phúc của nhân dân. Những hình ảnh “Anh Bộ đội cụ Hồ” với nhân dân như cá với nước vẫn còn sống mãi trong lòng nhân dân. Anh Vươn không phải là giặc ngoại xâm hay nội xâm và cũng không phải là phỉ tại sao có cả trăm binh hùng tướng mạnh với vũ khí quân dụng hiện đại với cả cảnh khuyển để dàn áp và cướp của giết người vậy nhỉ.

  • Ẩn danh said

   Chức năng nhiệm vụ của Quân đội là chống giặc ngoại xâm, Công an là chống giặc nội xâm, Biên phòng là tiễu phỉ đề bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ hạnh phúc của nhân dân. Những hình ảnh “Anh Bộ đội cụ Hồ” với nhân dân như cá với nước vẫn còn sống mãi trong lòng nhân dân. Anh Vươn không phải là giặc ngoại xâm hay nội xâm và cũng không phải là phỉ tại sao có cả trăm binh hùng tướng mạnh với vũ khí quân dụng hiện đại với cả cảnh khuyển để dàn áp và cướp của giết người vậy nhỉ.

  • Nguyễn thục Hiền said

   ĐÚNG VẬY.BẠN Hồng Chi nói đúng.Còn Đỗ Trung Thoại-Hiền-Liêm-Báo An ninh Hải phòng là một giuộc,họ không bênh nhau thì bênh ai?

 8. Dạo này nhiều cán bộ thoái hóa biến chất quá

  Phần 42: Lãnh đạo Tòa Hà Nội “lừa” đương sự ???Phó chánh án Tạ Quốc Hùng, thẩm phán Đỗ Quảng Oai “kẻ tung, người hứng” ra các văn bản “gỡ tội” cho nữ đại gia Bảo Sơn??? Vụ ly hôn 500 triệu đô có đơn thuần là một vụ án dân sự???Việc lãnh đạo tòa Hà Nội “bảo kê” cho nữ đại gia Bảo Sơn giữ con sẽ khiến vụ ly hôn 500 triệu đô trở thành “trọng án”???Bi kịch của người cha bị đánh chỉ vì muốn “nhìn mặt con”!!!
  Chi tiết :
  http://luatsuvidan10.wordpress.com/2012/01/08/chung-toi-dang-hoan-thi%E1%BB%87n-ph%E1%BA%A7n-nay/

 9. Hồng Chi said

  Bọn bồi bút này là một lũ sâu mọt thôi – cần phải tử hình do ông Ca và ông Mãi hành quyết mới thõa đáng

 10. 1 said

  Để đối phó với hai anh em ruột kẻ cướp lại được hậu thuẫn bởi lâu la là “đảng ủy ,mặt trận,…”mà không “toan tính” thì là cừu à?Thằng viết bài này ngu quá.Nếu những thằng cướp ngày không tỉnh ngộ,cứ tưởng bắt nạt dân đen mãi được thì như cụ Ngô Tất Tố nói:”con giun xéo mãi cũng quằn”phải vùng lên thôi”

 11. Phần 43:Sau Giám đốc Sở giáo dục đào tạo Hà Nội – Ông Nguyễn Hữu Độ anh Minh sẽ viết Đơn tố cáo Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh- Ông Nguyễn Đắc Vinh???Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Cường đang được Ban bí thư Trung ương Đoàn bao che??? Ban chuyên án sẽ mời Thành ủy viên, Đại biểu HĐND, Giám đốc Sở giáo dục Hà Nội lên để hợp tác điều tra ???

  http://luatsuvidan10.wordpress.com/2012/01/22/ph%E1%BA%A7n-43sau-giam-d%E1%BB%91c-s%E1%BB%9F-giao-d%E1%BB%A5c-dao-t%E1%BA%A1o-ha-n%E1%BB%99i-ong-nguy%E1%BB%85n-h%E1%BB%AFu-d%E1%BB%99-anh-minh-s%E1%BA%BD-vi%E1%BA%BFt-d%C6%A1n-t%E1%BB%91-cao-bi/

  • Tôi chưa có thời gian xem xét kỹ từ đầu nhưng sơ lược qua bài này thấy có hiện tượng bao che tội lỗi cho nhau, sự vụ này lại sảy ra ngay trong ngành “trồng người” vậy thì liệu các em có thành người hay không? Hỡi những kẻ đội lốt “thày cô giáo”

 12. nhắn Vũ Thế Tuyền said

  Ngày tết nhắn Vũ Thế Tuyền nên dọn lại Hang Ổ và tự chỉnh đốn tư cách.

  Văn Phòng Mặt Trận tã thay cờ,
  Bàn ghế Giường Chăn xếp chữ Lờ

  Tủ lớn chình ình bên cửa sổ
  Thau, chậu ,Khăn lau ,loạn giấy tờ

  Trụ sở mà ngờ đấy cái Kho
  Quang cảnh xem ra giống ổ Phò!

  Nếu phải tiếp dân ngồi đâu hở ?
  Mau về dọn dẹp ,đồ mặt mo!

  Bày trò phỏng vấn nói bâng quơ,
  Vu cáo nạn nhân thiếu chứng cớ.
  Bôi đen sự thật lưỡi tráo trở
  Đã phá nhà dân, lại làm trò
  Ném đá dấu tay, giờ đã Lộ.

  Tuyền: Quân phản nước mặt thộn đơ

 13. tút tút said

  bọn cướp HIỀN, LIÊM, KHÁNH,THOẠI, CA,.. tết này cũng chẳng vui gì, vì như con chó cụp đuôi không ngờ đi cướp lần này bị tổ trát, bị đưa cái mặt mốc cho cả nước họ ném đá, .. những con vật 2 chân này có hổ thẹn ngay với con cháu của nó không, khi biết gia đình nạn nhân bị chúng nó tàn phá, tết này không còn 1 cái muỗng cái chén để ăn cơm ! vơ vét cho đến con cá con tép, không có nơi thờ cúng ông bà, .
  ÔI ĐẢNG CỘNG SẢ N VIET NAM QUANG VINH NỮA HAY THÔI ? ĂN CƯỚP ĐÃ RÀNH RÀNH , GÌA MỒM NỮA HAY THÔI ?

 14. vietsoul21 said

  Dối trá, bao che với tình “đồng chí” đạo tặc đến thế là cùng: “Khi đoàn xuống khu vực, lực lượng chức năng chưa tổ chức cưỡng chế, mới đọc quyết định cưỡng chế …”.

  Mới đọc quyết định cưỡng chế mà lực lượng nghiệp vụ, trang bị súng ống tận răng như thế thì khi cưỡng chế chắc phải phối hợp cả hải đoàn, không đoàn.

 15. Huỳnh Tấn Mãn said

  Đọc những giòng chữ trong bài báo An Ninh Hải Phòng thì phải nói là họ đoán đúng một phần đó là anh Đoàn Văn Vươn có suy tính trước khi bị cưởng chế là anh phải làm gì. Nhưng cái mà họ không đoán ra hay suy nghĩ ra là nguyên nhân vì sao anh Đoàn Văn Vươn phải làm như thế. Đó là việc đáng tiếc cho những người có trách nhiệm và lảnh lương từ dân ! ! !

  Với cái nhìn khách quan của tôi thì anh Vươn là một người dám thử sức mình với thiên nhiên và cuối cùng thì anh đã thắng thiên nhiên. Từ đó thì những chỉ thị và hành xử sai trái từ cấp lảnh đạo Tiên Lảng nói riêng và cấp lảnh đạo Hải Phòng nói chung thì anh Vươn đã biết là anh không thể yên lặng chấp nhận dù là có lợi cho anh cùng gia đình, vì còn rất nhiều gia đình khác trong cả nước cũng đang bị tai ương như gia đình anh. Thế cho nên anh Vươn đã quyết định kháng cự và làm to để toàn dân và luôn cả các cấp chính quyền trong nước cùng biết để mà tìm giải pháp chỉnh đốn sự san đoạt tài sản vô luật lệ đang hoành hành trong cả nước hiện nay.

  Đây là một việc làm có tính toán, nhưng sự tính toán nầy là vì dân, vì nước và vì đảng, chứ không là vì lợi ích riêng tư. Do đó, nên với nhận thức của tôi thì anh Vươn không chỉ là một người Trí Thức mà còn là một anh dũng phi thường trong xã hội hiện nay.

  Sự lên tiếng của các người trong bài báo nầy thì chẳng khác nào tiếng kêu của những con ếch ngồi trong đáy giếng khô khan và sắp sửa bị đấp bằng.

 16. Yếu Xìu said

  Vũ Thế Tuyền cũng chỉ là một kẽ bợ đỡ để kiếm chén cơm ăn, có thể liệt vào hàng vá áo túi cơm. Khi nào chính phủ cưởng chế tới đất đai nhà hắn thì hắn sẽ nói ngược lại cho mà coi. Bộ chỉ có ông Vươn là có toan tính và ăm mưu thôi sao, chớ còn bọn huyện Tiên Lãng không có toan tính âm mưu hả?, chúng còn xài tới công an bộ đội có trang bị súng ống thì ông Vươn đáng kể gì? sao chỉ nghe nói ông Vươn dùng súng hoa cải, mìn tự tạo, còn bọn huyện tay không hả?, sao không nói tới vủ khí và sự hung hản của bọn cưỡng chế. Nói cho rõ ràng đi, hãy cho phóng viên nước ngoài tới tường thuật tại chổ đi, để coi ông Vươn hung dử tới đâu, và bọn huyện hiền lành tới đâu, dám không hởi bọn anh hùng “thắng Mỹ”,

 17. Phần 44: Một câu chuyện thương tâm nhưng có thật xảy ra giữa thủ đô Hà Nội, Ông Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bảo Sơn – bố đẻ chị Thủy dung túng cho con gái thuê vệ sĩ, cho vệ sĩ đánh con rể giữa phố Liễu Giai vì muốn nhìn mặt con, giam giữ hai cháu ngoại làm con tin tại khách sạn Bảo Sơn không cho đi học và không cho bố và gia đình nhà nội gặp mặt đã hơn một năm nay với mục đích ép anh Minh phải không được chia khối tài sản chung 500 triệu đô???Tại sao vấn đề tranh chấp tài sản 500 triệu đô lại được đưa ra vào phút cuối???Thụ lý và xét xử vụ án sai nhiều về tố tụng nhưng thẩm phán Đỗ Quảng Oai lại vẫn đang hoàn thiện các giấy tờ để ứng cử vào chức “Phó chánh tòa dân sự” Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội???
  Chi tiết:
  http://luatsuvidan10.wordpress.com/2012/01/22/ph%E1%BA%A7n-44-m%E1%BB%99t-cau-chuy%E1%BB%87n-th%C6%B0%C6%A1ng-tam-nh%C6%B0ng-co-th%E1%BA%ADt-x%E1%BA%A3y-ra-gi%E1%BB%AFa-th%E1%BB%A7-do-ha-n%E1%BB%99i-ong-nguy%E1%BB%85n-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-s/

 18. Ẩn danh said

  Tôi đã 5 năm nay không bao giờ đọc báo lề phải. Các bạn làm gì mà dữ thế. Toàn bọn bồi bút vô liêm sỉ viết lách thôi. Tức với chúng nó làm gì.

 19. thanh said

  Sao lại không có toan tính
  Theo chủ ngĩa cộng sản Các max đã dậy: “lực lượng vật chất chỉ có thể đánh bại bằng lực lượng vật chất mà thôi”

 20. Nguoi co chi so IQ thap said

  Tên Nguyễn văn Thành bí thư thành ủy Hải phòng,và thằng Cỏong em rể của hắn là phó giám đốc công an Hải phòng là những tên […].Khi việt nam bắt đầu mở cửa ,hai tên này ngửi thấy kẻ chống lưng cho mình tiến thân không ai khác chính là Tàu khựa.Bọn này sang Tàu học thêm nghiệp vụ công an,học tiếng Tàu,và có thể tìm cách kết nối làm việc cho Tàu để tiến thân.(Bởi vào thời điểm đó Thành mới chỉ là quận trưởng của công an quận Hồng bàng,Cỏong là phó quận công an Lê chân.) bọn này không thuộc thành phần C.C.C.C, mặc dù làm mưa làm gió ở Hải phòng vậy mà vẫn tiến nhanh như diều.Ngày nay người ta gửi con đi Mỹ, đi Úc,đi Pháp.. du học còn hai anh em nhà này rất” khiêm tốn vì liêm khiết nên nghèo” chỉ có tiền gửi con đi du học ở Trung quốc.Đố trung ương làm gì dược bọn này

 21. Dân Việt said

  Khai bút đầu xuân chúc mọi người
  Nước non cảnh vật sẽ xanh tươi
  Tự do -Độc lập mau là thực
  Tám mấy triệu dân, có nụ cười

  • Dân Việt said

   Giật mình những tưởng đã ngày sang
   Tỉnh giấc năm canh lại bẽ bàng
   Thăm thẳm đêm dài sao chẳng sáng
   Bình minh chờ đợi ánh huy hoàng

 22. Nhìn hình ảnh những chiến sỹ của quân đội nhân dân Việt Nam “TRUNG VỚI ĐẢNG, HIẾU VỚI DÂN, NHIỆM VỤ NÀO CŨNG HOÀN THÀNH, KHÓ KHẮN NÀO CŨNG VƯỢT QUA, KẺ THÙ NÀO CŨNG ĐÁNH THẮNG” kết hợp chặt chẽ với lực lượng công an nhân dân Việt Nam “VÌ NƯỚC QUÊN THÂN VÌ DÂN PHỤC VỤ” trong việc “hiệp đồng tác chiến tấn công nhà anh Vươn” tôi cảm thấy họ sao mà hèn hạ đến thế. Họ rất đông, họ có súng liên thanh, súng ngắn, súng dài, mặc áo giáp che đạn, mũ sắt, chó săn nghiệp vụ, tấm chắn đạn, hình như có cả súng diệt xe tăng thì phải. Tại sao hai lực lượng này không dám đánh bọn “tàu lạ” xâm phạm lãnh hải để bảo vệ chủ quyền và ngư dân? Phải chăng họ sợ quân bành trướng Trung Cộng như chó sợ hổ?
  Chó rất trung thành với chủ. Nhưng khi gặp hổ thì dù chủ có bắt chó ra cắn nhau với hổ nhưng chó cứ cúp đuôi cúi đầu lủi ngay vào nhà. Dù chủ có đánh chó đến chết thì chó cũng thà chết chứ quyết không dám ra cắn nhau với hổ. Chó đánh hơi thấy mùi hổ từ xa đã cuống quýt chạy trốn rồi, nó đâu dám nhìn thẳng vào mặt hổ?
  Thật là xấu hổ thay cho bọn họ.

 23. Ẩn danh said

  Cướp đêm là giặt, cướp ngày là quan
  Càng ngày một số bộ phận chính quyền cấp quận,huyện, làng, xã bị thoái hóa, không còn là chính quyền của nhân dân nữa. Câu kết với nhau dối trên gạt dưới nhằm mục đích tham nhũng tư lợi. Bọn này làm gì, nói gì cũng dùng danh nghĩa nhân dân , dân nào không thấy mà chỉ thấy bọn chúng hưởng lợi. Nguy hiểm nhất là bọn chúng muốn làm gì thì làm vì cơ chế đã tạo cho chúng một miếng đất màu mỡ để chúng tha hồ phát triển “một ngày lạ thói sai nha. Làm cho khốc hại chẳng qua vì tiền” . Sòng phẳng mà nói cách đây vài chục năm có ai điên mà đi khai phá cái đầm hoang bãi bồi này như ông Vươn không? mà bây giờ lại cướp không của người ta. Còn ông MTTQ huyện thì ra rả tại ông Vươn này không nộp tiền đóng góp ngân sách! Nộp để cho bọn chúng xà xẻo ăn chia. Nhà nước chỉ thu thuế và chỉ có một đầu thu là thuế mà thôi. Cái Huyện Tiên Lãng này không còn là chính quyền của nhân dân nữa. Bọn chúng lý sự mỗi người dân chỉ có hơn sào đất còn ông Vương nhiều đất nhằm mục đích lôi kéo người dân thực hiện thủ đoạn của bọn chúng “chiếm đất” mà nếu cào bằng chia đất như thời bao cấp cho hết người dân Tiên Lãng thì cũng chả có bao nhiêu đất nhưng chắc chắn bọn chúng là người gom đất đó của ông Vươn . Người trong huyện Tiên Lãng nói riêng và người dân trong cả nước nói chung đều nghèo nhưng thử điều tra xem từng ông bự trong chính quyền huyện Tiên Lãng này đất đai tài sản cở nào có dừng ở mức như bọn chúng mị dân không thì biết . Đụng chạm đến quyền lợi, mưu đồ của bọn chúng thì ông Đoàn Văn Vươn này coi như “khốc hại” rồi. Một bi kịch được tạo dựng bởi chính quyền huyện Tiên Lãng. Nói gì thì nói một cấp chính quyền có quân đội, có công an, có MTTQ, có cả một hệ thống chính trị hoàn toàn dư sức giải quyết êm đẹp theo đúng chủ trương chính sách nhà nước nhưng bởi vì mưu lợi hoặc sâu xa hơn không có lợi gì cả trong việc ông Vương khai phá khai thác đầm tôm nên mới ra nông nổi này. Càng ngày mâu thuẫn về đất đai giữa người dân và nhà nước (đại diện là mấy ông huyện,tỉnh) càng phức tạp nó cho thấy sự quản lý về đất đai của nhà nước ngày càng độc đoán, muốn thu hồi là thu hồi người dân không còn có tiếng nói một cách dân chủ ngoài việc phản ảnh, phản kháng vô vọng với chính quyền địa phương cụ thể như huyện Tiên Lãng để rồi bị chặn bít các nẻo đường, không còn cửa để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình rồi cuối cùng lâm vào đường cùng “người nông dân nổi dậy” và bị tròng thêm cái tròng âm mưu tổ chức từ trước của mụ Thắm nào đó (mồi) để tung lên báo An ninh Hải Phòng!!! Không có thằng nào điên mà làm kiểu đó chỉ có một bọn quan lại sai nha dùng thủ đoạn cố tình làm cho gia đình Ô.Vương điên lên bí đường làm việc đó mà thôi. Một lũ khốn nạn, đã làm cho Ô.Vương và gia đình tù tội. Qua vụ này nên cho cha chủ tịch huyện Tiên Lãng làm chủ tịch huyện đảo Hoàng Sa để mà ra đó tổ chức cưỡng chế thu hồi đất cho tổ quốc. Chính quyền trung ương nếu thật sự quan tâm đến nhân dân hãy làm đến nơi đến chốn vụ này để ông Vương và người nhà nếu có bị xử tội cũng còn biết đến công bằng, công lý. Nên đề phòng sự bưng bít của chính quyền thành phố và huyện. Bọn chúng ghê gớm lắm đủ mọi thủ đoạn chính trị nhất là Thủ Tướng đang là đại biểu quốc hội tại Hải Phòng không khéo bọn chúng sẽ dùng “loa mồi” để khống chế không chừng. Càng nói càng tức không biết sẽ ra sao cái đất nước này.

 24. ngươi Hai phong said

  Những tên bồi bút ở báo lá cải ANHP cũng chỉ là dạng động vật biết nói tiếng người mà thôi…hì hì bức xúc mà làm chi

  • Ẩn danh said

   Những bài viết như thế này trên báo ANHP là yêu cầu của chính quyền HP , người viết báo bất đắc dĩ phải viết thế chứ họ đâu có muốn

 25. Dan ngu said

  Xin mời vào link này để sem cảnh giết người dã man bằng xe xúc đất ở thôn la dương tình hà đông

 26. cu sứt said

  Qua ” vụ Tiên Lãng ” này , vừa buồn lại vừa thấy …vui .
  Buồn vì thấy người dân bị bọn cường hào ác bá ở địa phương cai trị dân tàn bạo như thế nào . Buồn vì đoán thân phận của anh Vươn sẽ lại chìm nổi như chị Ba Sương mà thôi ( Cầu mong cái kết cũng được như chị Ba ) …
  Vui , vì đang được xem một tấn tuồng mà bọn đầu trâu mặt ngựa , bọn ” cướp ngày là quan ” đang trơ trẽn , lì lợm , nhố nhăng trên sân khấu . Bọn chúng đang tự vạch mặt mình trước bàn dân thiên hạ . Hay !
  Lại tự an ủi mình : Đời là vậy !

  • Dân đen SG said

   Chia sẻ với bác ý kiến này.
   Những kẻ lãnh lương công chức ở Yên lãng không nói vậy mới là lạ. Cán bộ bây giờ lấy đâu ra tự trọng và tình người hở bác.
   Thư thả, rồi nhân dân sẽ vạch mặt, kể tội bọn này.
   Rồi sẽ đến ngày những tên này sẽ cảm thấy xấu hổ cho chính mình.

  • dân việt said

   Bạn nhận xét hay .Đúng là chúng đang diễn một tân tuồng độc nhất vô nhị của một bộ máy cứ làm không cần công lý .Cứ kiên định mà không nghĩ đó là thảm họa cho tương lai dân tộc .Cứ gian dối lật lọng ,mà không ngại thiên hạ khinh miệt,.Rồi tới lúc con cháu chúng cũng buồn nôn vì nhân tính của chúng.

 27. mẹ hĩm said

  Trong vụ Tiên Lãng . Nhiều kẻ cơ hội sẽ nám bắt dịp may để thăng tiến ; Điều đó không có gì lạ . Ngẫm vụ Chị Ba Sương mà thấy thương cho anh Vươn , con đường gian nan phía trước sẽ lắm chông gai do bọn cường hào ác bá và lũ sâu bọ cường quyền ( như chủ tịch Trương Tấn Sang đã nói ) câu kết chặt chẽ với nhau quyết tâm hãm hại anh để bảo vệ cái ghế của chúng , quyền lợi của chúng . Mong sao dư luận cả nước bảo vệ người dân lành bị áp bức .

 28. D.Nhật Lệ said

  Bài báo trên là “pháo lệnh” mở đường kết tội thật nặng ông ĐVV.chăng ?
  Không biết tại sao sự việc xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật,bị nhiều nhân vật cộm cán lên án
  mà huyện xã Tiên Lãng câu kết với Hải Phòng để làm chuyện “ăn không nói có” nhằm “vu oan
  giá họa” như vậy được nhỉ ? Huống chi những người lỡ là đối thủ hay…đối tượng phải thường
  xuyên theo dõi của chế độ thì còn bị nhà cầm quyền dìm xuống tận đáy bùn đen đến chết ngạt
  mất thôi ! Hoàn toàn hết cơ may để cãi cho ra lẽ !

  • vịt said

   Cần phải xem xét các vấn đề sau:

   – Liệu các lực lượng thi hành công vụ có đúng pháp luật không?

   – MTTQ và các cơ quan chức năng của huyên Tiên Lãng đã bị vô hiệu hóa bởi chủ tịch huyện và bè lũ nên không thể có ý kiến gì về việc này. Hơn nữa MTTQ chỉ là một công việc ngồi chơi xơi nước không có việc gì làm nên chỉ là gần như là bù nhìn của các cấp chính quyền.

   • Ẩn danh said

    Toi cung la nguoi sinh ra tai Tien lang, song thay cac phat bieu theo he thong chinh thong, tu co quan to chuc chinh quyen va mat tran to quoc vv. nhat la 2 vi nguyen la chu tich huyen Tien Lang cung ung ho thi toi thay rang: ngay suy nghi va quan diem cua cac vi cung co van de , vi truoc ban giao thi ung ho vi sau…va mong rang cac vi phap ngon va lam viec vi dan vi nuoc dung vi 1 nhom loi ich ma bang hoai den danh tieng va gia toc..

  • Ẩn danh said

   Các Bác ạ Đảng phải bảo vệ chính quyền và ngược lại chính quyền bảo vệ lại Đảng. Chính quyền dùng lực lượng Công an và Bộ đội làm công cụ chuyên chính vô sản mà. Khi trong tay có cả một hệ thống chính trị. Đảng viên lãnh đạo từ trung ương đến địa phương đều làm việc theo chỉ thị và nghị quyết thì có ai trong hệ thống chính trị ấy dám làm và phát ngôn sai với nghị quyết đâu? Phải chăng có những vị đã và sắp nghỉ hưu mới nói vài câu đị khái là băn khoăn về cái này, cái kia vv.Âu chủ tịch MTTQ huyện Tiên Lãng nói vậy cũng(.??)

 29. Ẩn danh said

  Một tờ báo lá cải được gọi là “anh ninh hải phòng” sao mà rẻ mạt thế nhỉ? Mà đây hình như là của ngành công an hải đấy. Mọi người chú ý mà xem. Tất cả các bài viết và dưa tin về vụ anh Vươn, cái báo lá cải của công an hải phòng này không một thằng nào dám ký tên thật. Điều này đủ để biết rằng, chúng nó là một lũ vô lại. Sở dĩ nó làm như vậy vì để khi có liên qua, nó sẽ nói là lỗi do “thằng đánh máy”.
  Hơn nữa, ở cái xứ mình nhiều ban bệ quá, tốn tiền thuế của dân chứ có tổ chức nào làm được cái gì ra hồn đâu. Chỉ giỏi là mị dân thôi. Nhục quá!

 30. Ai cũng có 2 con mắt said

  Thủ Tướng hồi đó làm nghề Y mà.

 31. Hôm nay không thể vào địa chỉ NGUYENXUANDIEN và DANLAMBAO được rồi.

  BBT: Bác thử vào theo link này xem được không. Vẫn không được sẽ cung cấp link khác.
  Nguyễn Xuân Diện Blog
  Dân Làm Báo Blog

 32. Ẩn danh said

  ‘Cưỡng chế đầm tôm ông Vươn để đảm bảo công bằng’

  Đại diện UBND xã Vinh Quang lẫn Mặt trận tổ quốc huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) cho rằng, cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Vươn nhằm đảm bảo công bằng khi mà diện tích đất của người dân hạn hẹp.
  > ‘Khu vực đất cưỡng chế ở Hải Phòng sẽ làm sân bay’

  Sáng 20/1, đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã làm việc với Mặt trận tổ quốc Hải Phòng và huyện Tiên Lãng xung quanh việc cưỡng chế đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

  Trả lời chất vấn của đoàn giám sát về việc thu hồi và cưỡng chế, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc huyện Tiên Lãng Vũ Thế Tuyền cho biết, đất của gia đình ông Vươn là đất giao khoán nuôi trồng thủy sản, thuộc bãi bồi ven biển. Diện tích đất được quy hoạch nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, tăng nguồn lợi và thu nhập cho người dân. Bãi bồi này cũng từng bước nằm trong một số dự án như đưa dân ra khai thác sử dụng bãi bồi, quai đê lấn biển.

  Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Tiên Lãng Vũ Thế Tuyền: “Trong hơn chục năm được giao đất, đóng góp vào ngân sách của gia đình ông Vươn không nhiều”. Ảnh: Nguyễn Hưng.
  Theo ông Tuyền, lực lượng cưỡng chế ngày 5/1 hoàn toàn của địa phương, có một số công an huyện và cán bộ ban chỉ huy quân sự, biên phòng, nhưng chỉ để đảm bảo an ninh, không mang theo vũ khí. Chỉ sau khi gia đình ông Vươn kích nổ mìn, nổ súng, lực lượng vũ trang của thành phố mới mang vũ khí, phương tiện về để ứng phó.

  “Chúng tôi có dự tính đến việc chống đối nhưng không ngờ nhà ông Vươn manh động, quyết liệt như vậy”, ông Tuyền nói.

  Theo người đứng đầu mặt trận huyện Tiên Lãng, gia đình ông Vươn không chấp hành tốt chủ trương của huyện trong khi nhiều chủ đầm khác chấp hành tốt, được hưởng quyền lợi tham gia thầu khoán mới. Không những thế, trong hơn chục năm được giao đất, đóng góp vào ngân sách của gia đình ông Vươn không nhiều.

  “Chúng tôi đã chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc xã, các đoàn thể vận động để anh Vươn sớm nhận thức và chấp hành quy định song anh cố tình không chấp hành. Vì thế, chính quyền phải cưỡng chế để đảm bảo công bằng cũng như tăng cường quản lý nhà nước chặt chẽ hơn diện tích bãi bồi ven sông ven biển”, ông Tuyền nói và giải thích, nếu không cưỡng chế thu hồi, những hộ nuôi trồng thủy sản khác sẽ tị nạnh vì mất công bằng.

  Theo vị Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện, trung bình mỗi người dân Tiên Lãng chỉ được hơn một sào đất nông nghiệp, trong khi nhà anh Vươn có hơn 40 ha mà không thực hiện nghĩa vụ. Hơn nữa, thời hạn giao đất đã hết. “Mặt trận Tổ quốc phải ủng hộ cao việc cưỡng chế thu hồi đất vì nó đúng đắn”, ông Tuyền nói và cho biết thêm, dư luận nhân dân “đa số ủng hộ”.

  Bí thư xã Vinh Quang Phạm Đăng Hoan. Ảnh: Nguyễn Hưng.
  Quan điểm của ông Tuyền cũng trùng với Bí thư xã Vinh Quang Phạm Đăng Hoan. Ông Hoan cho rằng, việc thu hồi đất của ông Vươn là để đảm bảo công bằng xã hội. Trong khi những người như ông Đoàn Văn Vươn, Vũ Văn Luân có hộ khẩu ngoài xã, được giao tới hơn 40 ha đất thì 8.000 người dân Vinh Quang chỉ có diện tích đất sản xuất trung bình 1 sào 11 thước.

  Theo Chánh văn phòng Mặt trận tổ quốc Hải Phòng Đỗ Quang Gia, chắc chắn phải có mục đích huyện, xã mới tổ chức thu hồi đất, chứ “không thể có chuyện lãnh đạo tự dưng làm thế”. Tuy nhiên, ông Gia cho rằng, đúng sai của việc cưỡng chế phải xem xét sau.
  Sự việc âm ỉ từ nhiều năm nay song Mặt trận tổ quốc không hề có thông tin, theo ông Gia là do gia đình ông Vươn không có đơn thư gửi tới các cấp mặt trận. “Nếu công dân Đoàn Văn Vươn gửi đơn thì sự việc sẽ khác, mặt trận chắc chắn vào cuộc, tôi khẳng định như vậy”, ông Gia nói.

  “Đất này được giao 20 năm mà phải đóng rất nhiều nghĩa vụ. Còn đối với đầm bãi, diện tích mà địa phương quản lý giao khoán theo chu trình 5 năm, các chủ vùng nộp rất nghiêm túc. Trong khi đó những người như anh Vươn, anh Luân không chấp hành”, ông Hoan so sánh.

  Trao đổi với đại diện Mặt trận Tổ quốc cấp cơ sở, Trưởng đoàn giám sát Nguyễn Công Nguyên (Trưởng ban Kinh tế đối ngoại – Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc) cho biết, dân xã Vinh Quang đang phẫn nộ về việc có ý kiến nói người dân phá nhà ông Vươn. Ngoài ra, dư luận địa phương đánh giá cao công lao của gia đình ông Vươn với người dân xã Vinh Quang.

  “Có thông tin, nếu gia đình ông Vươn rút đơn thì huyện sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho thuê đất, thực hư ra sao trong khi chủ trương của ta nếu cho thuê lại thì phải ưu tiên cho chủ đã thuê, đầu tư. Chúng tôi băn khoăn về cái tâm của người lãnh đạo vì theo người dân, tính cặn kẽ cũng không hết công của nhà anh Vươn”, ông Nguyên nói.

  Cùng chung quan điểm, giáo sư Nguyễn Lang băn khoăn, những người như ông Vươn thuộc diện được giao đất, sao không tính đến việc đền bù khi thu hồi. “Gia đình họ bỏ nhiều công sức, đầu tư bao nhiêu tiền để làm đê, ta tính như thế nào? Có chiếu cố quyền lợi chính đáng của ông ấy không?”, giáo sư đặt câu hỏi.

  Tuy nhiên, những băn khoăn của đoàn giám sát chưa được đại diện Mặt trận Tổ quốc cấp thành phố và huyện Tiên Lãng giải thích.

  Đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Hưng.
  Theo Phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc Hải Phòng Lê Văn Nhã, chủ trương của Hải Phòng là vươn ra biển, phát triển kinh tế biển. Nhiều năm qua thành phố có diện tích đất vươn ra biển lớn, mang lại nhiều nguồn lợi. Ông Nhã cho rằng, sự việc ở Tiên Lãng là một bài học đắt giá.

  “Mặt trận tổ quốc, với chức năng giám sát của mình, có những việc không thể làm mà chỉ nắm tình hình rồi báo cáo. Riêng việc đúng sai trong giao đất, thu hồi đất phải chờ kết luận của cơ quan chức năng”, ông Nhã nói.

  Lãnh đạo Mặt trận tổ quốc thành phố cũng khẳng định, trong dịp Tết, sẽ giao cho Mặt trận tổ quốc huyện quan tâm tới gia đình, vợ con ông Vươn và ông Quý – những phụ nữ thuộc diện khó khăn đột xuất sau vụ cưỡng chế.

  Thay mặt đoàn giám sát, luật sư Lê Đức Tiết đã gửi tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hải Phòng 6 kiến nghị:
  – Dẹp bỏ sự nghi kỵ cho dân vì có một số người trả lời báo chí đã bị chính quyền dọa nạt.
  – Cởi bỏ việc cấm dân ra đầm làm việc và tuyên bố rõ ràng cho dân biết.
  – Vợ ông Quý, ông Vươn tâm sự, chồng sai đến đâu thì có pháp luật nhưng muốn bảo vệ chồng ở nơi tạm giam.
  – Mặt trận tổ quốc huyện nên thăm hỏi động viên gia đình ông Vươn, ông Quý để hàn gắn rạn nứt giữa chính quyền và người dân.
  – Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang nói dân ngụ cư nên không được quan tâm khi thu hồi đất là không đúng. Luật pháp không phân biệt việc này, một Bí thư xã mà nói thế thì cần phải chấn chỉnh.
  – Sau Tết, cần có cuộc đối thoại giữa dân và chính quyền. Chính quyền cần làm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, tự phê về những cái chưa đúng, cái sai và dân cũng nhận cái gì mà mình sai. Hai bên cùng bàn thảo về chủ trương lấn biển. Thời hạn giao đất cây nông nghiệp ngắn ngày là 20 năm, cây ăn quả, rừng là 50 năm.
  Nguyễn Hưng

  Theo dòng sự kiện:
  Giải tỏa cưỡng chế đất, 6 công an, bộ đội bị thương (20/01)
  ‘Khu vực đất cưỡng chế ở Hải Phòng sẽ làm sân bay’ (20/01)
  Lập đoàn giám sát vụ cưỡng chế đất Hải Phòng (19/01)
  Phó chủ tịch Hải Phòng: ‘Dân bất bình nên phá nhà ông Vươn’ (17/01)
  Thủ tướng: ‘Làm rõ trách nhiệm vụ cưỡng chế ở Hải Phòng’ (17/01)
  Hàng chục chủ đầm nơm nớp lo bị cưỡng chế đất (16/01)
  Xem tiếp

  • Ẩn danh said

   Toan dan phat dong phong trao xay dung cong bang xa hoi, hay cuong che tai san cua cac Dang vien cao cap de phan chia cho nguoi ngheo kho doi rach. Xay dung xa hoi chu nghia can phai lam tot viec nay.

   • Ẩn danh said

    Cách đây hơn 10 năm có câu” Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ và văn minh” xong vì từ công bằng khó quá cho nên viết lại là ” Xây dựng đất nước ta Dân giàu, nước mạnh, tiến tới công bằng xã hội, dân chủ và văn minh”. Chữ tiến tới quả là.???
    Cũng như trong AQ chính chuyện Ta viết chữ O không tròn thì Con ta, cháu ta viết sẽ tròn, Còn bây giờ chúng ta đang tiến tới công bằng xã hội, nếu như thế hệ chúng ta chưa được hưởng công bằng xã hội thì con cháu chúng ta hưởng. Tôi tin là có, 10 năm, 20 năm, 100 năm. 1000 năm và lâu hơn nữa, thế hệ sau sẽ có công bằng.

  • Ẩn danh said

   Le van Luyen cung da thuc hien dung chu truong xay dung xa hoi chu nghia, han da cuong che tiem vang NgocBich vi ho qua giau, co hang tram chi vang, trong khi Luyen khong co chi vang nao het. Theo chu truong cua dang ta thi qua suc cong bang xa hoi. Roi mai nay se con nhieu vu cuong che tai san nguoi giau, nhat la nhung Dang vien cao cap.

  • Ẩn danh said

   Các phát ngôn của ông chủ tịch mặt trận tổ quốc và bí thư xã Vinh Quang nói tôi thấy chưa thấu đáo lắm, đóng góp cho huyện, xã có bao giờ công khai không? tôi lấy một ví dụ khi xã Vinh Quan chuyển và xây mới nghĩa trang về ngay UBNDXã. Tôi nghĩ đã có tiền ngân sách của nhà nước xong vẫn vận động bà con trong xã,mọi người từ bắc chí nam công đức vào nghĩa trang, trong đó có cả gia đình tôi, vì Bác và Chú tôi nằm tại đó. Có bao giờ xã công bố là xây dựng hết bao nhiêu, tiền ngân sách có bao nhiêu, dân đóng góp là bao?
   Khi tôi về xin giấy tờ gì thì thôi rồi 15h mới làm việc, 16h là đi chơi thể thao.
   Và chúng tôi vẫn có câu đùa vui khi gặp bạn bè ngày xưa thế này.
   Ở nước Việt ta có một thành phố thành lập lâu đời từ thời Pháp thuộc.Nhưng mà nghèo phát triển chậm
   Đó là Hải Phòng.
   Ở thành phố Hải Phòng có một huyện nghèo nhất đó là huyện Tiên Lãng
   Ở huyện Tiên Lãng có một xã nghèo nhất đó là xã Tiên Minh
   Ở xã Tiên Minh có thôn nghèo nhất đó là thôn Đông Ninh
   Ở thôn (…) có một xóm nghèo nhất đó là (….)
   Còn ai muốn xem làng xóm sạch, đẹp thì đến làng của nguyên chủ tịch, bí thư Đảng ủy huyện Tiên Lãng Lưu Quang Yên thì rõ.??

 33. Dân Việt said

  Con ơi nhớ lấy lời cha
  Cướp đêm là giặc cướp ngày là quan
  Một phường cướp bóc lăng loàn
  Muôn dân thống khổ lời than thấu trời.

 34. Trong hoạt động của chính quyền sai lầm có thể xảy ra.
  Mặc dù cuộc “Cải cách ruộng đất” là cuộc CM trời long đất lở, chính quyền đã đem lại ruộng đất cho dân cày, thoa mơ ước bao đời của Nông dân miền Bắc. Tuy nhiên trong cuộc CM vĩ đại đó vẫn có lúc sai lầm, có nơi gây ra hậu quả lớn ! Đảng , Nhà nước đã chính thức xin lỗi nhân dân, đã các chức nhân vật cao cấp nhất của Đảng – Vì đó là Đảng Cộng Sản một đảng Vinh quang và Anh hùng !

  Trong vụ Tiên Lãng cũng vậy, nếu ai làm sai phải bị kỹ luật, còn ai chống phá lại Nhà nước, chống phá lại kỷ cương pháp luật cũng sẽ bị trừng trị….

  Kỷ cương phép nước không được phai nhạt…nếu không cẩn thận bọn xấu sẽ gây rỗi nữa phải cảnh giác cao độ với bọn phản động !

  • Ẩn danh said

   Con vẹt Hải Châu này nói chưa sõi. Sự thật lịch sử còn sờ sờ ra đó.
   “chính quyền đã đem lại ruộng đất cho dân cày” là phát động “Cải cách ruộng đất long trời lở đất”. Dân nghèo phấn khởi khi được hứa chia đất nên TỐ ĐIÊU. Vì nghĩ rằng tố nhiều sẽ được chia nhiều nên hậu quả là mấy chục mạng người chết oan. Đảng quang vinh đã chính thức xin lỗi và cách chức đồng chí Trường Chinh từ tổng bí thư xuống chủ tịch quốc hội. Đó là cái giá mà Đảng quang vinh bồi thường cho mấy chục vạn dân chết oan đấy. Chưa đầy năm thì đảng quang vinh lại phát động “làm hợp tác xã tập thể”. Thế là đất từ tay địa chủ về tay đảng mà không mang tiếng cướp đất. Một quả lừa vĩ đại trong lịch sử Việt Nam chưa từng có. Hệ quả là cái quái thai “đất đai do dân làm chủ, quản lý bởi nhà nước” ra đời. Hậu quả nhãn tiền ngày nay là dân oan mất đất từ bắc chí nam khóc thấu trời.Nạn nhân không từ một ai, kể cả các bà mẹ anh hùng.
   Sự việc ở Tiên Lãng cũng là hậu quả tất nhiên không có gì lạ. Một quả lừa mới lại bắt đầu.Xử mấy thằng chuột nhắt hải phòng để dân hả dạ. Thế là đảng ta lại tiếp quang ving và sáng suốt. Chỉ có điều thời nay với thông tin mạng toàn cầu, không giống thập niên 50 của thế kỷ trước nữa rồi,con vẹt Hải Châu ơi.

   • Ẩn danh said

    Đính chính: xin đọc là “Vì nghĩ rằng tố nhiều sẽ được chia nhiều nên hậu quả là mấy chục vạn mạng người chết oan”.

    • Hải Lợn - anh Hải "Trâu" said

     Chuẩn ! lấy đất của dân ( địa chủ cũng là dân ) HTX rồi quốc hữu hoá thành đất cuỉa NN của Đảng của nhóm lợi ích. Ruộng thì cũng nộp khoán hơn thơì phong kiến, Nhà đất thì dân bỏ tiền ra mua thì chỉ chứng nhận quyền SD còn Đảng sở hữu , không có quyền sở hữu thì dân làm chủ cái gì ?

   • ýau CCRĐ hàng triệu Nông dân đã có ruộng cày, đó là công ơn của Đảng, không ai phủ nhận. Trước khi CCRĐ nhân dân đói khổ, lầm than trừ bọn địa chủ cường hào và bọn tay sai thực dân. Do đó cuộc kháng chiến chông Pháp và chống Mỹ đã có hàng triệu người trả ơn vì được cấp đất họ đã sẵn sàng lên đường chiến đấu đạp quân thù xuống bùn nhơ lịch sử, Giải phóng đất nước, thống nhất non sông…đã đưa nước nhà sang một trang mới. Chỉ có kẻ thù của Nhân dân Việt Nam và bọn phản bội mới cảm thấy đau khổ và bất hạnh..Chính nghĩa của Đảng CSVN sáng rực như một Mặt trời…Cho dù ai đó nghĩ “thời nay mạng thông tin toàn cầu có thể giúp cuộc Cách mang hoa nhài” nhưng kẻ thù của Việt Nam đã vỡ mộng..cho nên cái “mạng toàn cầu đó chỉ dùng để xả tress cho zui mà thôi….”The Honesty is the best policy” nói thật, làm thật, có chính nghĩa thì chúng ta luôn chiến thắng.

    Ngày nay đất nước đã vững mạnh bạn bè khắp thê giới, ai cũng ngưỡng mộ Việt Nam chỉ có kẻ có viễn kiến xấu mới không nhận ra điều đó…

    • Hải Châu là kẻ nông nổi hời hợt, kiến thức nông cạn, là kẻ nô lệ về tư duy của Đảng CS. Chúng ta là người, chúng ta có tai có mắt, có mồm, có tay, có chân, có tiếng nói, có óc suy nghĩ, chúng ta đừng nên bị bất cứ tổ chức nào hay cá nhân nào biến chúng ta thành con chó trung thành với chủ. Nói với Hải Châu thà cúi xuống nói với đầu gối của mình còn hơn.

     • Người ta có câu phương ngôn nói L”Mõm chó không mọc được ngà voi” không có đủ lí luận để tranh luận thì lại chửi càn…câu phương ngôn quá đúng ! Ôi trí thức….

     • Ẩn danh said

      Hải Châu không phải là đối tượng để cho ai ở đây tranh luận. Trong tranh luận thì đối tượng tranh luận kiến thức phải ở mức tương đối thì mới được. Còn HC ở đây “nói để chúng chửi” thì HC nghe chửi là đương nhiên rồi.You ask for it.

    • Có câu ngạn ngữ: “nói với người khôn thì không lại, nói vưới người dại thì vô cùng”. Hải Châu không phải là kẻ dại mà là Chí Phèo trên lĩnh vực tranh luận, là gái đĩ già mồm ngoài chợ đen. Hải Châu hãy nhớ: HC cầm xẻng hót cứt thì mùi thối của cứt đã xông vào mũi HC rồi, dây vào cứt đảng nào cũng bị thiệt.

     • Đính chí: Hải Châu hãy nhớ: HC cầm xẻng hót cứt thì mùi thối của cứt đã xông vào mũi HC rồi, dây vào cứt đảng nào cũng bị thiệt.
      Nay sửa lại là: Hải Châu hãy nhớ: HC cầm xẻng hót cứt thì mùi thối của cứt đã xông vào mũi HC rồi, dây vào cứt thì đằng nào cũng bị thiệt, nếu không cẩn thận còn bị cứt dây vào mồm.

    • Huong giang said

     Bo Tay voi hai chau. Nghe muon oi qua . Phan dong Ching la cai Bon quan Lai sau Dan hai nuoc Kia. Giet het chung no la het phan dong thoi be a.

   • mẹ đốp said

    Hãy đọc cuốn tiểu thuyết ” Ba người khác ” của nhà văn Tô Hoài rồi hãy mở mồm nói về CCRĐ .

   • Hải "Trâu" said

    Chuẩn luôn ! Đảng cướp đất từ dân ( Địa chủ cũng là dân ) chia cho dân rồi diễn màn kịch HTX , quốc hữu hoá về tay Đảng. Bây giờ đất ruộng bát dân nộp khoán còn hơn Phong kiến, đất cướp của dân đền bù rẻ mạt hô biến thành dự án ,thành đất ở bán cho dân giá cắt cổ ( thu lợi khổng lồ vào tay nhóm lơpị ích trong Đảng ) thì chứng nhận là quyển sử dụng còn quyền sở hữu thì Đảng vẫn cầm,thế mà vẫn rao giảng là Dân làm chủ.Đảng ta vĩ đại thật !

  • KHÁCH said

   Bọn pđ trong d thì ít, trong đ thì nhiều?? BẦN CÙNG SINH ĐẠO TẶC, THƯỢNG BẤT CHÍNH…

  • Việt Mường said

   Cái ông Hải Châu này bị tâm thần nặng, vụ việc ở Tiên Lãng vừa rồi liên quan gì đến phản động này nọ đâu mà phải lồng ghép vào. Ông vừa bị tâm thần, vừa bị thần hồn nát thần tính rồi.

   • Cù Cưa said

    […] hoang tưởng nên nhìn ở đâu cũng thấy bọn phản động hết. Hỏng chừng ở ngoài đảo hoang nó cũng thấy có phản động nữa kìa. Tốt hơn hết nên đưa nó vô nhà thương điên ở đi, ở ngoài mắc công có ngày nó cắn bậy thì chết!

   • Ẩn danh said

    Hải Châu không tâm thần đâu bạn ơi. Cũng là công việc thôi mà, không viết như vậy thì làm sao có cơm ăn. Chỉ tội cho thằng thuê mướn HC mới là thằng ngu. HC càng viết thì dân càng ghét đảng. Ăn hại đái nát.

  • Trại Tâm thần Đông khê Hp said

   Trại tâm thần ĐÔNG KHÊ HP xin thông báo bệnh nhân tâm thần nguy hiểm HẢI CHÂU đã trốn trại.đề nghị nhân dân ai thấy hắn ở đâu xin liên hệ ngay với trại tâm thần Đông khê Hải phòng nhằm tránh hậu quả do hắn gây ra.xin cảm ơn và hậu tạ

  • Dân Việt said

   Thật là thấy thương cho Hải Châu quá:

   Mù đui cũng phải thấy mờ mờ
   Sự việc rõ ràng, mãi ngẩn ngơ?
   Đã chẵn tám mươi năm, chửa tỏ?
   Người dân nước Việt có đâu khờ.

 35. Dân Tiên Lãng said

  Mấy thằng cường hào ác bá nhà quê này ngu thật cướp trắng của dân lại còn láo toét. Đang giai đoạn chỉnh đốn Đảng thì kiểu gì Thủ tướng ( ĐBQH tại HP ) cũng ra tay xử tụi bay chứ mấy hiù các chú chạy chọt bõ bèn gì mà bây chừ các ảnh thiếu gì hìu nũa mô, các mà các sếp cần bây giờ là Uy tín hì hì… . Đây là dịp trời cho để “làm hàng” đánh bóng tên tuổi đây.Gỡ gạc chút thể diện vụ Vinashin chứ ?

 36. khanh linh said

  sao nói mà không biết trơ trẽn vậy ta? cán bộ không có sợi dây mắc cỡ

 37. Ẩn danh said

  Thử hỏi mấy “con vẹt” kia: Ai hành động mà chả có toan tính? Chỉ có những “con vẹt” mới hành động mà không biết suy nghĩ. Khi bị cướp đất, người ta cũng phải suy nghĩ cố bảo vệ mảnh đất của mình, trước hết là bằng con đường hợp pháp. Anh Vươn đã đi theo con đường này nhưng bị mấy thằng đại diện cho chính quyền Tiên lãng lừa đảo. Bước đường cùng, anh phải sẵn sàng mạng đổi mạng để bảo vệ đất đai. Tôi vẫn thích cánh hành động của anh Vươn hơn so với anh Pha trong “Bước đường cùng” của nhà văn Nguyễn Công Hoan. Xin hãy đọc lại một đoạn trong tác phẩm nổi tiếng :”Bước đường cùng”:
  “Pha nắm tay, tiến lại gần:
  – Ruộng của tôi, ông không có phép…
  Nói chưa dứt lời, anh bị ba người lính quây lại, biết thế nguy, anh hăng tiết, nhất định liều, chống cự cho đến kỳ cùng. Anh vớ được chiếc đòn càn xông vào Nghị Lại phang một cái thật mạnh vào đầu:
  – Đồ ăn cướp.
  Ông Nghị Lại ngã dúi, kêu ầm ĩ. Nhưng ba người lính đã ôm ghì lấy anh. Đánh được ông nghị, anh hả dạ quá, càng phấn chấn nên hết sức quằn quại và phang huyên thuyên. Nhưng anh thế cô, chẳng mấy chốc bị ba người lính khỏe túm chặt được, đè anh ngã ngửa và trói gô lại. Ông nghị thấy anh mất cựa, mới dám lại gần, giật cái đòn càn vừa chửi vừa phang mãi lên đầu, lên lưng anh. Anh cắn răng nhìn cái mặt tàn nhẫn, có đôi mắt trắng dã và bộ môi thâm sì. Mặt mũi, áo quần anh đỏ ngòm như nhuộm máu. Anh đau ê ẩm cả người. Và sau hết, anh tê dại, không biết gì là đau nữa. Anh nằm co quắp dưới đất, lờ đờ nhìn những lưỡi liềm sáng loáng nó cắt xoèn xoẹt lúa của anh. Anh tưởng như cổ anh bị đứt vậy. Anh nghẹt hơi, quay mặt đi, không dám trông nữa. Lập tức, người ta tháo bốn chiếc võng ở trong bị để sẵn bên bờ tường, lấy ra một cái, xỏ đòn càn khênh anh đi. Nghị Lại sung sướng nhìn theo, đắc chí nói:
  – Phúc cho ba thằng kia, chưa thấy ra đây.
  Pha bị trói giật cánh khủy, nằm rúm ró trong võng rùng rình quật lên quật xuống. Bỗng thấy tiếng gọi, anh mở mắt ra. Dự, Thi và San theo đã đến nơi, hỏi đầu đuôi, nhưng anh nhăn mặt, lắc đầu không đáp. Trông đôi môi mím chặt thì biết rằng không phải vì đau mà anh không nói, nhưng chính là anh muốn nuôi trong lòng một mối hận nghìn năm. ”
  ……………………………….
  Thời buổi @, “xã hội đen” cũng biết gọi nhau bằng đồng chí:”Em biết nhiều chuyện, nhưng bây giờ em nói ra không khéo mà lộ, tối bọn xã hội đen đến nhà đâm chết em ngay. Vì bây giờ cái đầm ấy xã hội đen quản lý. Lấy của dân về giao cho xã hội đen, công an xuống đánh bạc cả đêm. Anh biết không? Biên phòng cũng vào đấy đánh bạc cả đêm. Đấy! anh thấy đấy! Còn gọi gì là chính quyền nữa. Đấy nói thẳng là đi ăn cướp!…Họ phá xong rồi họ hôi của. Ông nào nhặt được cái gì thì nhặt! Bây giờ em nói thẳng nói thật luôn, ngay cả tay Xã đội phó nó còn bê trộm cả cái ổn áp của nhà ông Vươn về, chả còn cái gì để nói nữa. Di ảnh của bố và con ông Vươn bị đốt…Công an không đánh đâu, họ giật dây cho xã hội đen đánh đấy. Anh cứ xuống đấy người ta đuổi anh lên đê là có bọn khác nó làm việc anh ngay. Xe máy, xe ô tô có biển HP còn đỡ đấy, chứ biển 29, 30, 80 và biển lạ là về đây không ổn rồi. Bọn em được chỉ thị là hàng ngày ngồi uống nước, mỗi ngày trả 100.000, cơm nuôi trưa, cơm nuôi tối, chỉ ngồi để săn các nhà báo thôi. Em đi mấy ngày, hôm qua hôm nay em mới nghỉ đấy chứ! Ừ thì mình làm đầy tớ cho chính quyền, người ta bảo sao thì nghe vậy, có điều mình thấy bức xúc! Ông Liêm nói là cứ ra kia ngồi, nhà báo đi đâu thì các đồng chí đi theo…” trích trong:”CHUYỆN ĐỘNG TRỜI Ở TIÊN LÃNG- THÔNG TIN LẦN ĐẦU CÔNG BỐ”. của nhà văn Nguyễn Quang Vinh.
  http://nguyencuvinh.wordpress.com/2012/01/20/chuy%e1%bb%87n-d%e1%bb%99ng-tr%e1%bb%9di-%e1%bb%9f-tien-lang-thong-tin-l%e1%ba%a7n-d%e1%ba%a7u-cong-b%e1%bb%91/
  Cũng thời buổi @, anh Vươn khác với anh Pha là có chuẩn bị trước với “hoa cải” thay cho cái đòn càn vì bọn cường hào thời nay còn ác ôn hơn nghị Lại nhiều.
  Cách hành xử của một số người đại diện cho chính quyền và cơ quan ngôn luận của Hải Phòng trong vụ Đoàn Văn Vươn chứng tỏ sự cấu kết của nhóm lợi ích với xã hội đen để trục lợi, cướp bóc người dân đẩy họ vào “Bước đường cùng”. Cách của báo ANHP dùng một số “chân gỗ” phát biểu giống cách của đài truyền hình Hà Nội trong vụ trấn áp người biểu tình yêu nước gần đây, không lừa được ai mà nó còn tố cáo sự trơ trẽn vô liêm sỉ khi bao che cho cường quyền “ăn hiếp” người dân mà đáng ra họ phải được sự bảo vệ từ chính quyền. Một chính quyền ăn lương từ tiền đóng góp của nhân dân mà lại hại dân?

 38. Truoc het toi xin loi cac ban vi may toi khong co co du lieu chu viet co dau nen phai danh y kien khong co dau ‘
  toi da doc cac tin tuc tren mang ve vu ong VUON toi duoc biet ong chu tich huyen Tien Lng la ong HIEN co xac nhan voi cac bao chi la la vu danh sap nha ong VUON la do doan cuong che lam , the ma ong THOAI pho chu tich tinh lai do thua cho nguoi dan ngay ca ong MTTQ huyen la nguoi di trong doan cuong che cung choi la chinh quyen khong lam viec do.theo bao DAN TRI thi ngay cuong che nha ong VUON co ca tram nguoi vu trang sung ong cung minh day ra do thi lam sao co dan BUC XUC nao dam toi do ma pha nha ong VUON? The cac ong Bo Truong moi truong ,ong tuong THUOC cuu tu lenh Qk4, ong LE DUC ANH Cuu CT nuoc va ong DUNG thu tuong co y kien va nhan dinh viec lam sai cua Huyen Tien lang sai het sao? vu cuong che va pha nha ong VUON cua huyeb TIEN LANG dang lam nguoi dan ca nuoc buc xuc co xin de nghi chinh phu ; thu nhat la bat cac ong chu tich huyen chu tich xa phai boi thuopng tat ca tai san da mat cho ong VUON, sau do cach chuc ho ,thu hai la la duoi co ong pho chu tich tinh la ong THOAI cho ve vuon vi da tao ra mat niem tin cua nguoi dan doi voi DANG va nha nuoc. mot nguoi noi lao mot cach vo liem si nhu vay khong xung dang lam quan dai dien cho dan..de nghi
  thu ba la nen dua noi vu ra phap luat cang som cang tot.dung de chim hau qua se kho luong va se gay ra bat man cho nguoi toan quoc.

  • noikhongduoc said

   Hậu quả khó lường thì đúng rồi đó,mà khó lường cho ai vậy ông, còn gây bất mãn cho dân chúng thì chuyện này đã xảy ra từ lâu lắm rồi. từ thời CCRĐ (hơn 170.000 dân đươc gọi là địa chủ bị hành quyết) rồi đánh tư sán 1954, rồi đánh tư sản 1975 trong miền nam.Tất cả những chuyện trên có phải là ăn cướp có hệ thống o ông? Thì nhằm nhò gì những chuyện lẻ tẻ như vụ ông Vươn mà ông lo dử vậy Thiệt tình là ông có biết trên thế gian này chỉ còn có bốn nước xưng danh XHCN mà VN ta là một. Tại sao vậy ông có biết o? Để cho dể tịch thu tài sản của dân sau này mà thôi .Điển hình là đất đai thuộc về nhà nước nên mới có hàng chục ngàn vụ dân oan khiếu kiện suốt gần 20 năm nay. Ở những xứ tư bản (tự do) thì chánh quyền cần đát xử dụng cho công ích thì phải mua theo giá thị trường, nếu ép giá thì dân nó nhờ luật sư kiện ra tòa và chánh quyềnđền sặc máu ( kiểu như luật sư CHHV kiện Thủ tướng NTD vây đó,vì CHHV học luật bên Tây). Lời nói thật ( ai cũng biết) thường o thuận tai, mong ông thông cảm

   • cam on ban da nhac hau qua kho luong la nguoi dan se noi len nhu o TUNISIA , LYBIA …….luc do nhung nguoi lanh dao tu tren xuong duoi chi con nuoc chui vao ong cong nhung khong thoat boi long dan soi suc,vinguoi dan da kho nhieu lam roi ,Neu vu nay chim xuong toi nghi la nhieu noi cung se lam nhu ong VUON de bao ve tai san chu khong de dang cui dau de bon quan tham co chuc co quyen cuop lay dau., toi cung hy vong cac noi tren dat nuoc VN se lam nhu vay de cuu lay minh.

 39. Bác Ba Phi said

  BÁC BA PHI GỬI VŨ THẾ TIỀN

  Câm mồm ngay chó thế tiền
  Nói năng như một lũ điên đảng nhà
  Cộng sản quen thói làm cha
  Thấy nhai không nổi phá nhà của dân

  Đổ thừa do tại người dân
  Vì quá bức xúc thẳng chân phá càn
  Quan quyền ăn ngược nói ngang
  Trước sau bất nhất lòi gian dối lừa

  Anh Vươn chẳng phải tay vừa
  Quyết chơi ván cuối cho chừa lũ bây
  Hoa cải nở rộ mai nầy
  Tiếng bom Tiên Lãng đợt này vang xa

  Thức tỉnh tất cả dân ta
  Vùng lên quét sạch lũ ma cầm quyền
  Miệng mồm leo lẻo huyên thuyên
  Đảng ta sáng suốt tuyên truyền giỏi giang

  Thế tiền bè lũ bọn gian
  Ngừng ngay hành động ngang tàng hại dân.

 40. tút tút said

  CHÂU CHẤU Đoàn Văn Vươn ĐÁ XE vận tải bè lũ 4 tên, .. Trọng lú nằm mơ chắc cũng không tưởng ra được !!! Đoàn Văn Vươn hiên ngang đi và lịch sử Việt với những danh hiệu ANH HÙNG LẤN BIỂN, ANH HÙNG CHỐNG CHẾ ĐỘ THỐI NÁT…
  chúng ta hãy cùng Nhiệt Liệt Chúc Mừng anh Vươn người thì bé mà dé thì to ..

 41. Tốn cơm nuôi con heo đất này said

  Tôi muốn tè vào mặt hắn quá

  Lý luận ngang phè vậy mà cũng xưng ta là cán bộ UBMT Hải Phòng- thật xấu hổ cho cử tri HP- Tốn cơm nuôi con heo đất này

 42. Nông Dân dứng dậy said

  CÀNG ĐỌC NHỮNG LỜI CỦA BÁO hp CÀNG TỨC . vụ việc là rõ rồi đừng bao biện nữa càng giải thích đổ thừa người dân càng thêm phẫn nộ . cách hành sử vôi nhân đạo của hải phòng đối với người dân.dân trí bây giờ người ta không nghe những gì báo quốc doanh nói và sẽ hiểu ngược lại hãy xem quan chức làm gì .

 43. Biết rồi, Nói mãi , khổ lắm. said

  Gửi Ông Vũ Thế Tuyền

  Biết rồi, Nói mãi , khổ lắm.

  Chỉ có dân đen là sai chứ tôi luôn tin lẽ phải luôn thuộc về Mác-Lê Stalin và Mao cà Tung. Đây là chân lý bất di bất dịch- Vì các vị trên đều là Thánh cả.

  “Ai đó thì có thể sai, chứ đồng chí Stalin và đồng chí Mao Trạch Ðông thì không thể nào sai được”?

  http://hoangvan.net/vnchf/VC/DCSVN6.html

  Chẳng hạn, hồi năm 1950, lúc còn làm ủy viên Thường vụ tỉnh ủy Thừa Thiên, đã được TƯ ÐCS (lúc bấy giờ là ÐCS Ðông Dương) triệu tập ra chiến khu Việt Bắc dự hội nghị cán bộ để chuẩn bị cho đại hội 2 của đảng vào năm sau. Tại hội nghị đó, Hồ Chí Minh đã giải thích về chủ trương đổi tên ÐCS Ðông Dương thành Ðảng lao động Việt Nam. Sau khi giải thích lợi ích của việc đổi tên đảng là để đảng dễ dàng gần gũi, lôi kéo nhiều tầng lớp dân chúng, nhất là các tầng lớp trên, cả miền Bắc lẫn miền Nam đang còn nghi ngại đảng, ông giơ cao nắp hộp thuốc lá thơm Craven „A“ của ông lên về phía có nhãn hiệu thuốc và nói: „Ðây là Ðảng cộng sản“, rồi ông quay phía trong nắp không có nhãn hiệu và nói: „Còn đây là Ðảng lao động“. Ông lại lớn tiếng hỏi: „Thế thì các cô, các chú thấy có khác gì nhau không?“ Cả hội trường đồng thanh đáp vang: „Dạ không ạ!“. Ông nghiêm nghị nói: „Các cô, các chú nên biết rằng việc đổi tên đảng ta, Bác đã xin ý kiến các đồng chí Stalin và Mao Trạch Ðông rồi (chúng tôi được biết hồi đó ông vừa đi Moskva về), các đồng chí đã đồng ý. Các cô, các chú nên biết rằng: ai đó thì có thể sai, chứ đồng chí Stalin và đồng chí Mao Trạch Ðông thì không thể nào sai được“. Cả hội trường vỗ tay rầm rầm. Tại đại hội 2 của đảng (1951), Hồ Chí Minh cũng đã có những lời tuyên bố tương tự. „Ai đó thì có thể sai, chứ đồng chí Stalin và đồng chí Mao Trạch Ðông thì không thể nào sai được“. Bạn đọc có thấy không, cái đó là cái gì, nếu không phải là sự sùng bái Stalin và Mao Trạch Ðông đến độ mù quáng? Ðây là một chuyện thật 100%, những người cùng thời với chúng tôi đều biết rõ và nhớ kỹ những chuyện như thế, tiếc rằng không mấy ai chịu viết sự thật lên giấy trắng mực đen!

  • @Biết rồi, Nói mãi , khổ lắm.

   Đã có bao nhiêu sách viết lên nhằm bội nhọ Hồ Chí Minh, nhưng thật lạ càng bôi nhọ thì Ánh sáng Hồ Chi Minh càng sáng và UNESCo đã vinh danh người như một Nhà Văn Hoá lớn của thế giới (xem tại : http://unesdoc.unesco.org/images/0007/000769/076995e.pdf).

   Có người nói Hồ Chí Minh là ánh sáng chói loà, còn bọn xấu và cơ hội là “đàn dơi tăm tối” dơi chuột luôn lo sợ ánh sáng mặt trời cho dù chúng cố tình xuyên tác…nhưng dơi chuột có cuộc sống tăm tối nên luôn lo sợ ánh sáng Hồ Chí Minh

   • Ẩn danh said

    Lịch sử sẽ phán xét đ/c Hải Châu ạ !
    Đọc cũng phải biết suy nghĩ, có là Nhà gì đi nửa cũng là người và đương nhiên cũng có những sai lầm. Đừng nên lấp liếm, chuyện gì ra chuyện đó.

   • Huong giang said

    Kkkk hai chau dang lam tro he.

  • NHT said

   Tôi vẫn nhắc các cháu thanh thiếu niên phải học tập , ” thâm nhuần ” và làm theo tư tưởng đạo đức của bác Hồ vĩ đại …Nay , qua cái ” tài liệu ” này chúng nó biết sự thật , thì tôi ” ăn làm sao , nói làm sao ” bây chừ !

 44. TOMMY TRAN said

  ô hay ,những cái lưỡi gỗ,qua bài phỏng vấn trện thì chúng ta thấy được hành động của Đoàn Văn Vương hoàn toàn trái với ý Đảng(tất cả người phỏng vấn là Đảng viên).và Đảng không bảo vệ được lợi ích cho nhân dân trong thời đại mới.Đặt ra 1 câu hỏi cho chúng ta thật sự có phải Đảng là đại diên là tiếng nói của người dân nữa hay không.

 45. vovan said

  Ước gì thằng chó phóng viên viết bài này lộ mặt ra nhỉ. Chúng ta cần nhiều “tiếng súng Đoàn Văn Vươn” nữa để bắn thẳng vào những thằng này. Tôi khinh bỉ báo An ninh HP.

 46. Người dân. said

  Báo ANHP cũng không khác gì Báo An ninh Thủ đô năm ngoái viết về vụ Ts Cù Huy Hà Vũ hay viết về sự kiện biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội, thúi không thể ngửi được, đọc là thấy muốn nôn. Tại sao họ không thấy bao điều hết sức vô lý, bất công trong vụ cưỡng chế đầm tôm của anh Đoàn Văn Vươn mà họ còn nói như vậy được? Họ nói cái điều không ai có thể tin được mà sao họ vẫn cứ sủa lên ông ổng vậy? Thà rằng hộ không nói gì thì người dân chúng tôi còn đỡ ghét. Đúng là cái bọn bồi bút của chế độ thúi nát sắp đến ngày…

  • đốp said

   Những kẻ bồi bút , trà đạp lên nhân phẩm ; Xét cho cùng chúng cũng chỉ vi mưu sinh bát cơm manh áo mà thôi ! Chúng đáng khinh hơn là đáng ghét .

 47. Dan thuong said

  Ông Huỳnh Đảm MTTW có xem bức ảnh này không nhỉ? Mặt trận Tiên Lãng ăn, ngủ tại chỗ. Rất luộm thuộm, làm sao mà công tác nghiêm túc được. Họ không hiểu dân: anh Vươn thừa biết công an quân đội có súng tốt hơn họ quân đông hơn họ thừa sức tiêu diệt họ, CA Hải phòng đã có phương án tiêu diệt (Lời của giám đốc Ca). Nhưng đó là bước đường cùng. Mấy ông cán bộ tham nhũng được không phải lo gì. Còn ông Vương phải trả nợ nần, lo ăn mặc cho gia đình. Cán bộ không hiểu dân. Vì họ đã thành giai cấp bóc lột. Tư sản ĐỎ.

 48. freedom is not free said

  Việc chính quyền các địa phương cướp trắng ruộng đất của nông dân tôi đã nghe nói đã nhiều và tận mắt chứng kiến cũng nhiều. Nguy hại hơn, một số nơi cũng đã từng huy động cả bộ đội tham gia cưỡng chế, ở Ninh Bình, Nam Định đã có vài trường hợp như vậy. Đây là một tiền lệ nguy hiểm dẫn tới vụ việc Tiên Lãng, chính quyền cũng ngang nhiên tùy tiện huy động lực lượng vũ trang vào công việc xử lý hành chính. Nếu nói về độ “thuần” thì nông dân Nam Định, Ninh Bình mới là thuần, bị đánh, bắt bớ tra tấn tóe máu mà cuối cùng phải chịu đấy.
  Nếu giả sử như anh Vươn cũng “thuần” như các nông dân khác thì sự việc này có ồn ào như bây giờ hay không? Lúc đó thì cả lề trái lẫn lề phải cũng chỉ rên rỉ trong lèo tèo một vài bài viết về cái cơ sự của bà con nông dân mà thôi. Vậy nên dù vụ việc Tiên Lãng sau này có được xử lý thế nào thì bà con nông dân nói riêng và toàn thể dân đen Việt Nam vẫn sẽ phải cảm ơn tiếng súng anh Vươn. Tiếng súng đánh động tâm thức nô lệ của chúng ta

 49. quang dinh said

  LỀ ĐƯỜNG PHẢI TRÁI
  *
  Bẽ gãy cổ một người
  Công an trêu ngươi pháp luật
  Cướp ruộng đất của dân oan
  Nhà cầm quyền làm mất duyên làng xóm
  *
  Chính phủ chống đám đông
  “Quần chúng tự phát” tát cạn nguồn dinh dưỡng của mình
  Dân đen nín thinh
  Bất thình lình cho nổ những quả mìn tự tạo
  Phản biện thủ tướng xạo
  Chẳng chi bằng hỏa pháo hoa cải
  *
  Khủng sản mưu thương mãi
  Sáu anh lỡ dại phải nằm hại trên giường
  Kẻ ghét người thương
  Chí minh đường hai bên chia phải trái
  *
  TÂM THANH

 50. Hoàng Khải said

  Ai không muốn “được sống”; Ai không có “mưu câu hạnh phúc” như bản Tuyên ngôn độc lập của Hồ chủ tịch đọc tại quảng trường Ba Đình 02/09/1945 thì giơ tay?

 51. Ẩn danh said

  Trang phục đẹp, giường ngủ gọn gàng, khăn mặt treo dồn sang 01 móc không đối xứng, lệch cân; khá nhiều bút chắc ít sử dụng – không thấy computer; bàn làm việc như ma trận, ngổn ngang như mặt trận,…hiệu quả công việc ???? và tủ giả gỗ, không phải là gỗ thật. Về lo nhiệm vụ của mình là hiệp y công tác bầu cử đi,… không nên nhận định nếu không thuộc chuyên môn của mình

 52. Liệu các loại gió độc đã ngừng thổi chưa! Hi vong được như vậy
  Mùa xuân của nhân dân nghèo đã về được đến đâu rồi? Phải có công văn chỉ thị chỉ rõ bọn rắn độc mới có thể tin được kết quả của chúng ta (các bác comment) có lác dụng.
  Chúc cho mùa xuân an lành thật sự đến mọi người dân VN chúng ta

 53. […] Posted on Tháng Một 20, 2012 by bahaidao Cập nhật: 19/1/2012 23:50 An ninh Hải Phòng Basamnews Vụ đặt mìn và nổ súng chống đối người thi hành công vụ nghiêm trọng ở […]

 54. […] Posted on 20/01/2012 by bahaidao Cập nhật: 19/1/2012 23:50 An ninh Hải Phòng Basamnews Vụ đặt mìn và nổ súng chống đối người thi hành công vụ nghiêm trọng ở […]

 55. Ẩn danh said

  Tin cực nóng : “Cấp trên” đã có quyết định các ông Thoại, Hiền, Liêm (và một số ông linh tinh) sẽ dẫn đầu 1 đoàn quân gồm đủ các thành phần, tiến hành cưỡng chế “bọn lạ” đã chiếm Hoàng Sa. Đoàn cưỡng chế có cả máy múc, máy ủi, lưới cào, bình ắc-quy (để chích cá). Dứt khoát không thèm dùng súng hoa cải, và mìn “bình ga”. “Bọn lạ” dù có học thức (Kỹ sư) mà manh động, sẽ bị bắt bỏ bót ngay tức khắc. Toàn bộ nhà cửa của “bọn lạ” sẽ bị phá hủy, vì là nơi ẩn nấp để chống lệnh.

 56. Ẩn danh said

  lam gi chau chau da voi. gia dinh anh vuong dung
  nguoi nong dan

 57. Vô Khả said

  bác này mặt nghiêm nghị, quần áo chỉnh tề, giường chiếu gối gọn gàng ngăn nắp, khăn lau mặt treo móc thẳng thóm 🙂

 58. Tran Thuy Duong said

  hehe, bổn cũ diễn lại. Y hệt phóng sự về biểu tình phản đối TQ. Bác Vươn ơi, hỏng rồi!!!

 59. anhtusg said

  Tôi đã thấy kịch bản này từ trước khi thấy một loạt các loại NGUYÊN phát biểu ve vuốt nhân dân nhưng đám đang nắm quyền thì không nói gì.Bây giờ là lúc chúng phản pháo và rồi xem,chỉ ba cái rút kinh nghiệm nhẹ nhàng thôi.Tại sao tôi nói vậy? Dựa vào 2 điều :Thứ nhất, nếu kỷ luật thì “lấy ai mà làm “(như Chủ tịt Quốc gật NSH đã từng dạy mọi người) tức lấy thằng nào trung thành với mình nữa(chuyện tương tự thu hồi đất có ở khắp nơi và đây chẳng phải là trường hợp đặc biệt gì- có nơi chính quyền còn làm mạnh hơn nhiều và chắc mọi người biết).Thứ hai,nếu bênh vực anh Vươn mà không trừng trị sẽ tạo ra “tiền lệ xấu” -mọi người dân oan trên khắp đất nước cứ gương anh mà theo rồi thì chuyện gì sẽ xảy ra.Tôi không bênh vực chính quyền nhưng tôi nhìn thẳng vào thực tế .

  • Tôi nghĩ: CS luôn theo quan điểm của Lê nin, đó là sử dụng bạo lực cách mạng, bạo lực với cả những kẻ có tư tưởng chống đối. Anh Vươn dám dùng súng và mìn chống đối lại chính quyền CS là nguy rồi, họ kiên quyết không tha cho anh đâu, họ đã từng dùng bạo lực và thành công thì họ cũng rất sợ cá nhân hay tổ chức nào đó dùng bạo lực đối với họ. Họ sẽ tìm mọi cách bóp chết mọi tư tưởng và hành động “phản cách mạng” từ trong chứng nước. Đối với trường hợp của anh Vươn thì họ đang sử dụng mọi thủ thuật để an dân nhưng tôi cho rằng họ kiên quyết không tha cho anh Vươn.

   • Nông dân Bắc Giang said

    Thực ra Lênin không nói vậy, Lênin dạy là phải chuyên chính với kẻ thù và dân chủ với nhân dân. Nhưng các nhà lãnh đạo VN có ai đọc hết Lênin đâu. Họ tiến hành cách mạng VN như thầy bói xem voi. Do vậy cách mạng VN lúc thì ông Đỗ Mười dẫn quân vào đánh tư sản Sài gòn, làm cho hòn ngọc Viễn đông thành đống bùn. Nay lại khuyến khích, rổi đến lúc nuôi béo xong lại giết thịt…v.v. Chủ nghĩa xã hội nhưng người lãnh đạo lại trở thành tư sản Đỏ nhờ xà xẻo đất đai. Nhiều doanh nghiệp lớn lãnh đạo có cổ phần. Cướp đất nông nghiệp đất làm ra hạt gạo. Cướp những mảnh đất có lợi thế của Thành phố. Vậy mà cứ leo lẻo tuyên truyền do dân, vì dân. Họ lừa dân đến như vậy mà cố giữ độc quyền. Ai góp ý thì họ quy kết cho là phản động. Các bậc cách mạng lão thành bây giờ cũng bị quy kết rồi. Ông Nguyễn Quốc Thước vẫn chưa biết đấy thôi. Trí thức góp ý cũng bị quy kết là phản động. Chính […]

    • Nhìn ra bản chất của Đảng said

     Hãy tìm những tư liệu nói về cuộc thanh trừng của Lê nin đối với những đồng chí của ông ta đã bất đồng quan điểm với ông ta. Ông ta đã chỉ đạo tiêu diệt những nhà văn và phái “Men sê vích”, tiêu diệt bọn bạch vệ, (tức là Nga trắng, bây giờ chính là nước cộng hòa bêlarutsia). Quan điểm của Lênin là đấu tranh giai cấp tất yêu dẫn đến chuyên chính.Chính ông ta định nghĩa: chuyên chính là công cụ bạo lực của giai cấp này đối với một giai cấp khác, theo định nghĩa này thì chuyên chính vô sản là công cụ bạo lực của giai cấp vô sản đối với mọi giai cấp khác trong xã hội.
     Hồi còn là học sinh phổ thông, chúng tôi được học chính trị trong lúc miền Nam chưa “bị giải phóng” thì người ta dạy như sau: Đảng ta dân chủ với nhân dân nhưng chuyên chính với kẻ thù. Thực tế đã trả lời Đảng ta có dân chủ với nhân dân không?

    • dân cả tin said

     Ấy chết ! Chớ ! chớ ! … bác nói khe khẽ thôi , kẻo người ta biết thì còn ai …tin ( mà lại tin tuyệt đối cơ đấy ) vào cái đảng CS nữa hở bác , mà lại là ” đảng ta ” nữa cơ bác ạ . Em xin bác !

  • 1nxx said

   Thực tế đã chứng minh, ở đâu có áp bức ở đó có đấu tranh, dẫn chứng ông Vươn là thí dụ điển hình. Nếu họ càng áp bức thì càng có nhiều ông Vươn, nếu các ông Vươn đòan kết lại và được nhân dân tiếp tế ủng hộ thì có thể ông vua phải đi ở chùa.

   Có cuộc cách mạng nào mà không có mất mát, hy sinh?

 60. Để làm rõ câu trả lời của ông Phạm Văn Tỉnh, Phó Chánh Thanh tra Tổng Cục Quản lý đất đai: “… “…Việc người dân phản ứng tiêu cực, chống lại lực lượng cưỡng chế như vậy là sai. Hành động như vậy là không thể chấp nhận. Nếu người dân bình tĩnh thì đã không xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy…”.

  Khi họ đã chống cư bằng vũ lực và được cả nước biết đến. Vậy mà chính quyền từ Xã đến Huyện và lên Tỉnh không những vẫn biện minh và bao che cho nhau, mà còn thi nhau vào ‘tận thu’ tài sản của gia đình anh Vươn giống như ăn cướp. Vậy nếu anh em ông Vươn và Quý không chống trả bằng súng hoa cải và bom, mà cứ để cho xã , huyện cưỡng chế. Thì sự việc này nó sẽ diễn tiến như thế nào?

  Tôi xin hỏi các người… ngợm của cái UB Ăn Cướp Hải Phòng là liệu gia đình anh Vươn, anh Quý có được cấp cao hơn giải quyết khiếu kiện thỏa đáng ngay sau khi bị cưỡng chế hay lại sắp hàng chung với hàng ngàn dân oan đã và đang khiếu kiện từ làng xã cho đến trung ương từ hơn 20 năm qua? Trong khi thực sự anh Vươn đã có đơn khiếu nại và cầu cứu ngay từ tháng 11, 12 năm vừa qua? Và trong khi chờ đợi “đèn trời soi xét” vợ chồng, con cái bao nhiêu sinh mạng sẽ ăn cái gì và cư ngụ ở đâu? Chẳng lẽ họ đang “từ người xuống vượn, khỉ” và trở lại thời Tiền Sử khi hiện giờ là thế kỷ 21?

  Đừng đổ tội cho người dân bị dồn đến bước đường cùng khi cố tình trấn lột mồ hôi, nước mắt, máu và cả sinh mạng của họ đã đổ vào những tài sản này?!!! Hỡi những tên cướp vô lại hãy chờ ngày… đền tội sắp đến.

 61. thanhcuong said

  “Thành phố chỉ đạo phải viết thế , không phải tôi viết đâu bạn ạ”. Đấy là lời nhắn của một anh bạn tôi làm ở một tờ báo của Hải Phòng.

  • 1nxx said

   Đỗ Trung Thoại chỉ đạo hả, bác cứ bảo thẳng tôi để tôi ỉa vào mồm nó 1 bãi.
   Cán bộ gì mà cãi lấy được, đã không có tình lại chả có lý gì cả. Nói kiểu “ông cứ cướp đấy, chúng mày làm gì được ông nào” của bọn giang hồ giang háng, lưu manh du đãng, đá cá lăn dưa đầu đường xó chợ. Chả trách gì dân chúng muốn đuổi hết bọn đó sang Bắc kinh cho đỡ ngứa mắt.

   • dân miệt vườn said

    Ấy ! ấy ! … bác định […] một bãi vào mồm thằng Thoại khốn nạn à ? Bác chờ em một tẹo để em bảo con mẹ đốp nhà em phết thêm cái ” vốn tự có ” vào mặt thằng này nhá .

 62. Ẩn danh said

  Ba Ba Suong phai cam on anh Doan van Vuon,vi co vu anh Vuon nen chanh quyen Can Tho thay bat an nen moi dinh chi vu an ba Ba Suong.Can Tho thay the nguy nen voi va dinh chi vu an nay cho khoi mat ghe,tranh bi lam nan nhan cua chinh don dang,sau Tien Lang.Can Tho khon lanh hon Hai Phong nhieu.Ba Ba Suong that la may man vi co vu anh Vuon.

 63. Yeu Xiu said

  Nghe câu “dư luận xã hội trong và ngoài thành phố đều lên án kịch liệt” đã biết kẽ đó là ai rồi, trước đây người dân thường nghe câu “dư luận của nhân dân thế giới lên án…” dùng để lừa mi dân, Chiêu này cũ quá, không còn lừa mi được ai, mà vẫn xài, không thấy trơ trẽn. Dư luận nào “lên án kịch liệt”, có chăng là những thằng bồi bút, nói trắng thành đen, nói phải thành trái, để kiếm chén cơm, hay là những thằng côn đồ được công an mướn, những thằng công an mặc thường phục giả làm quần chúng bức xúc nhào vô đánh đập dân đen.
  Đúng ra, kẽ nào gây sự thì kẽ đó phải chụi mọi hậu quả. Nếu không có vụ cưỡng chế trái luật thì làm gì có Đoàn Văn Vươn (ĐVV) “chống người thi hành công vụ”. Trong tình thế tuyệt vọng, ĐVV, chỉ còn dùng chính sức của mình để gìn giử đất đai công sức của mình thì không đúng chổ nào? Các vị quan chức, nếu cho rằng hành động của ĐVV là không đúng thì hãy chỉ dùm cho ĐVV cách đúng để gìn giữ được đất dai công sức của mình?.
  Hồi xưa, Hồ Chí Minh kêu gọi chông Pháp để giử đất đai nước ta bằng câu “ai có dao dùng dao, ai có súng dùng súng…” thì câu đó có sai chỗ nào không, vì lúc đó dân ta cũng không còn con đường nào khác để giữ đất nước.

  • Theo họ thì trước tiên anh Vươn cứ phải chấp hành lệnh cưỡng chế đã rồi anh Vươn muốn kiện huyện và xã đến đâu cũng được. Nhưng thực tế cho thấy dân kiện quan như kiến kiện củ khoai, kiện lắm chỉ tốn giấy mực, chửi lắm chỉ mỏi mồm, đi kiện lắm chỉ thêm tốn tiền, rồi uất ức quá mà sinh bệnh, có khi còn thổ huyết ra mà chết.

  • Ẩn danh said

   người dân phản ứng ……. ai là người dân . tại sao khg thử hỏi ý kiến người dân Hải Phòng ai là người lên án anh Vươn , có địa chỉ và chữ ký . đó mới là nguyện vọng của người dân hải Phòng hay người dân Việt hien nay

  • 1nxx said

   “dư luận xã hội trong và ngoài thành phố Bắc kinh đều lên án kịch liệt” ông Đòan Văn Vươn không đồng ý cho chính quyền Tiên lãng cướp đất của mình là phải rồi. Vì đảng ta với đảng lạ là bạn (bố con)

 64. Tutc said

  Hoan ho Anh Vuon, hoan ho Tien Lang, day la phep thu cho Che do cong San Chung ta xem vo kich nay toi dau, mot la Che do lui tan, hai la vung them vai nam nua.

 65. Móng Rồng said

  ” Dân giàu, nước mạnh” là quan điểm xuyên suốt đã được mặc định từ xưa đến nay;Lịch sử Việt Nam cho thấy để mở mang bờ cỏi. Ngoài các cuộc chinh phạt được tiến hành bởi các triều đại Phong kiến có những Minh quân sáng suốt vì nước, vì dân ; Như thời Trần nhiều lần đem quân vào thu phục vùng Trung trung bộ, Nhà Nguyễn mở mang bờ cỏi vùng Nam bộ, thì công lao vô cùng to lớn không kém phần quan trọng, quyết định việc chinh phục biển cả, để đất nước hình chữ S ngày càng tiến rộng ra biển Đông và tiến ra phương Nam là nhờ công sức vô bờ bến của những người nông dân chân lấm tay bùn, một nắng hai sương đêm ngày đau đáu với việc đắp đập, be bờ.Đó là Nguyễn Công Trứ đã huy động những tù nhân lao công thời Nhà Nguyễn và đã dáy công lập nghiệp từ những bãi sú, bãi vẹt để có được vùng vựa lúa Thái bình, Hải Phòng hiện nay. Họ là những phạm nhân được chính quyền đày đi làm nông bộc,họ đã cải tà quy chính bằng việc chinh phục vùng đầm phá và nhờ họ mà hậu duệ ngày nay có những Anh Vươn, Anh Quý.Thử hỏi những vùng đầm phá vùng miền trung như phá Hắc Hải vùng Hai huyện của Quảng Bình, phá Tam giang của Thừa Thiên Huế cứ để cho các hợp tác xã nông nghiệp trước kia hay chính quyền xã huyện hiện nay làm sao có được những cánh đồng thẵng cánh cò bay, chiêm mùa hai vụ tốt tươi được. Tôi nhớ thời HTX nông nghiệp ruộng đồng để hoang hóa vô kể, đến nỗi phải giao cho tụi trẻ học sinh cấp ba chúng tôi hàng chục héc ta ruộng cấy lúa gọi là làm kế hoạch ba cho ” vui”.Nhưng nếu người nông dân hể ai đụng đến đều bị quy kết là tư tưởng tư lợi , cá nhân.Để đất đai hoang hóa để lau lách mộc không sao nhưng ai làm sẽ bị trưng thu ngay.Lề lối làm việc xưa cũ ấy đang được các cơ quan công quyền từ xã đến huyện ở Hải Phòng lặp lại.Thói Trâu buộc ghét trâu ăn đang đựợc mấy ông bà quan huyện cổ xúy.Họ không biết rằng Dân có giàu thì nước mới mạnh , Tư tưởng ngồi mát ăn bát vàng , Há miệng chờ sung của quan chức thời nay không sớm muộn cũng thui chột hết ý chí mở mang bờ cỏi của cha ông ta mất thôi .Không lẽ thời mạt vận đã đến hay sao?./.

 66. Hoanginh said

  Đê cho chê đô mau sup đô thi không ai co thê lam tôt hơn mây ông chinh quyên Tiên lang

  • hĩm già said

   Và cả những kẻ như phó chủ tịch Thoại nữa chứ , bác ! Càng ngẫm , càng thấy vụ Tiên Lãng này hay , rất hay .
   Nhờ nó , bộ mặt thật của chính quyền đựơc phơi bày , lũ cường hào ác bá bị lột mặt . Thêm vài con sâu trong bày sâu lộ tẩy …
   À , không biết cái bọn này , trong đợt học tập làm theo gương đạo đức HCM rùm beng năm ngoái , chúng nó có chịu học không nhỉ hay là chỉ bắt dân đen học tập , còn chúng nó thì học cách ” nói dzậy mà không phải dzậy “

 67. Tungdao said

  Trên thế giới có hai hình thái xã hội đối nghịch nhau : chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa cộng sản.
  Vì vậy, hình thái xã hội nào sẽ quyết định quan hệ sở hữu của chính quyền đó. Thế giới tư bản đề cao vai trò cá nhân, tự do của con người là động lực phát triển trên cơ sở tư hữu. Thế giới cộng sản đề cao tinh thần làm chủ tập thể, động lực phát triển vì lợi ích tập thể do đảng cs lãnh đạo, chỉ có đảng cs lãnh đạo mới quyết định mọi thành công và chế độ công hữu toàn dân.
  Với vụ việc Tiên Lãnh-Hải phòng, việc thu hồi đầm nuôi thuỷ sản của anh Vươn cũng vì lợi ích tập thể chính là lợi ích của chính quyền, mà, chính quyền là đại diện nhân dân. Như vậy việc làm này có lợi là lợi cho nhân dân xã Vinh Quang.
  Anh Vươn sống trong xã hội xã hội chủ nghĩa thì phải có trách nhiệm cống hiến công sức, tiền của cho công cuộc đổi mới của thành phố Hải phòng. Khi nhà nước, chính quyền thu hồi thì anh Vươn phải tự nguyện giao nộp, mọi hành vi cản trở chống đối là chống lại nhân dân. Chống lại nhân dân là chống lại đảng, chínhn quyền, là vi phạm pháp luật, là chống người thi hành công vụ.
  Đài phát thanh truyền hình Hải phòng cùng chính quyền Hải phòng phát đi thông điệp như vậy về vụ việc anh Vươn.
  Hoan hô.

  • 1nxx said

   Ở ta đảng thường dậy bảo “nhà nước quản lý, đảng lãnh đạo, nhân dân làm chủ”.

   -Quân đột ta là quân đội nhân dân, nhưng khi nhân dân bị bạn bắn giết quân đội ta chống cằm ngồi xem, chả dính dáng gì đến nhân dân nữa.

   -Công an ta là công an nhân dân, nhưng họ chuyên môn đòi hối lộ, họ hay mời nhân dân vào trụ sở, bảo nhân dân tự viết bản kiểm điểm và thư tuyệt mệnh. Và nhân dân vào trụ sở công an hay được chết sớm quá. Họ còn đạp vào mặt nhân dân, phun shit vào đầu dân, lấy của dân làm của mình. Đó là công an chống nhân dân nhưng viết thiếu mỗi 1 từ chống.

   -Đảng ta là đầy tớ của nhân dân, sao đầy tớ giầu như tư bản thế, còn chủ kiểu gì lại nghèo như những thằng ăn mày. Có ở xứ nào đầy tớ đánh giết cướp bóc chủ thoải mái như ở quê ta, có xứ nào người dân phải chọn 1 xó tối để thì thào “nước VN là của người VN”?

   -TQ bắt ông cha ta thay trâu kéo cầy cho chúng hàng ngàn năm, mối thù trả chưa hết nay bỗng dưng thành người bạn tốt của đảng, có tí biển để dân cải thiện bữa ăn và kiếm ít năng lượng đảng cũng mang tặng bạn nốt. Bạn lấy ngư dân ta làm bia tập bắn, đảng cứ bảo là nước lạ. Rừng là nguồn thu nhập duy nhất và ít ỏi của đồng bào dân tộc kiếm sống cho qua ngày đọan tháng đảng cũng cho bạn thuê dài hạn, chả biết có bao giờ đòi được nữa không nhưng đồng bào dân tộc thì khoai cũng chả có mà ăn, trẻ con thì không biết miếng thịt là gì.
   Ơn đảng, ơn chính phủ đã cho chúng ta cuộc sống ngày hôm nay. hô to 3 lần.

  • Ẩn danh said

   Một sự suy luận ngu chưa từng có nhưng đáng tiếc là vẫn còn quá nhiều người ngu như vậy và nhiều người không phân biệt được đó là sự ngu xuẩn đến cùng cực.

   Thật là đau lòng khi hệ thống giáo dục này đã đào tạo ra nhiều con người ngu đến thế.

   Mà đau lòng hơn khi sự ngu dốt, xuẩn ngốc như vậy cứ nhơn nhơn tồn tại trong xã hội này.

   • Ẩn danh said

    Chỉ có loài súc vật mới làm ngơ trước nỗi đau của đồng loại.Người dân bị dồn đến bước đường cùng nên mới phản kháng và với thể chế này thì chỉ có CM như LiBi mới mong giải thoát sự áp bức tàn bạo của chính quyền

    • Thành Ly said

     Chỉ có loài quỷ đỏ mới làm ngơ trước nỗi đau đồng loại,súc vật còn ở đẳng cấp cao hơn (bạn không nghe câu một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ sao….)

  • Tungdao said

   Bởi đây là chính quyền của chủ nghĩa cộng sản …nguyên thuỷ!

 68. Việt Mường said

  THÔNG TIN MỚI NHẤT TỪ NƠI ĐẦU SÓNG TIÊN LÃNG

  Thưa chư vị,

  Cách đây ít phút, tôi vừa nhận được thông tin về vụ Tiên Lãng (chữ Hán, Tiên Lãng: Nơi đầu sóng). Theo đó, Thành ủy Hải Phòng đã công bố kỷ luật khiển trách đối với ông Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

  Hai anh em Lê Văn Hiền và Lê Văn Liêm là Chủ tịch huyện Tiên Lãng và Chủ tịch xã Vinh Quang đã bị đình chỉ công tác và chức vụ. Hải Phòng chỉ đạo vụ việc này cần được giải quyết nghiêm, nếu không sẽ không nghỉ Tết.

  Thông tin cũng cho biết, từ hôm nay, tại khu vực cưỡng chế, các lán trại của lực lượng an ninh xã Vinh Quang đã rút. Tuy nhiên, lực lượng “xã hội đen” tiếp tay cho chính quyền huyện, xã thì vẫn cố thủ.

  Tin cho biết, có khả năng 3 anh em anh Đoàn Văn Vươn sẽ được tại ngoại và về ăn Tết với gia đình.

  Nguyễn Xuân Diện Blog.

  • anhtusg said

   Cái này theo tôi là VỊT CÚNG TẤT NIÊN! Chính quyền xã huyện đều nói là làm đúng thì cơ sở nào mà ra quyết định kỷ luật được?Lại còn ông PCT Tỉnh nữa.Các bác làm như kỷ luật một con người là đơn giản như bịa ra tung lên mạng cái lý lịch “không phải cộng sản” của ông Hiền hay sao.Kỷ luật CT xã VQ là thuộc thẩm quyền CT huyện TL,mà kỷ luật CT huyện là thẩm quyền của CT HP.Còn ông PCT HP dễ gì mà kỷ luật được ngay.Các bác chỉ được cái tin người.Chế độ này hình như chưa dạy cho các bác nhiều thì phải.Lại chuyện cho tại ngoại một TỘI PHẠM thuộc loại đặc biệt ngiêm trọng thì hoàn toàn không có cơ chế.Thực tế đi các bác.

  • khách qua đường said

   Tin nóng bổ sung:
   – Sau khi ăn tết xong, gia đình anh Vươn được đưa sang Mỹ để lấn biển và nuôi trồng thủy sản theo lời đề nghị với bộ ngoại giao VN từ Bộ ngoại giao Mỹ và lời mời gia đình anh Vươn từ đích thân tổng thống Mỹ Barach Obama.
   – Các công trình của GĐ anh Vươn được trả lại và anh Vươn đã hiến lại cho hội từ thiện người mù tỉnh Vân Nam như lễ vật cầu cống.

 69. tinkinhte said

  Qua vụ Tiên Lãng này tôi thấy các quan ở HP rất “đoàn kết” che chắn cho nhau, phải nói là có tính tổ chức rất cao. Để đạt được kết quả này chắc chắn phải có 1 đại ca quan Anh có uy quyền tuyệt đối.
  Từ trước đến nay theo mình biết thì Việt Nam là đất nước do Đảng lãnh đạo toàn diện, Hải Phòng bây giờ là ngoại lệ chăng?

 70. Ẩn danh said

  “Nói đoàn cưỡng chế trấn áp gia đình ông Vươn là không đúng” ông Vũ Thế Tuyền , chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Lãng, nói. Theo tôi, ông chủ tịch mặt trân này cũng dạng “ăn theo nói leo”. Xin hỏi ông Tuyền: từ cưỡng chế là gì.? Chữ cưỡng trong cưỡng chế nếu không có nghĩa là bức, là buộc…ai đó thực hiện một điều gì đó thì là gì hở ông? Đã lâu tôi không “com” trên trang Ba Sàm nhưng hôm nay thấy ông nói trái tai quá nên phải viết.

  • 1nxx said

   Đã lâu bác không còm ở đây, lâu lâu bác mới còm mà còm gì mà nhẹ cân thế, như “phát yêu” ấy. Bác thử mạnh tay thêm 1 phát nữa cho mọi người hoan hô xem nào. Cảm ơn bác.

 71. Ẩn danh said

  Việc đầm nuôi trồng thủy sản của ông Vươn hết hạn, huyện thu hồi là đúng. Huyện cũng tạo mọi điều kiện các hộ có đầm khi bàn giao lại cho chính quyền, nếu làm đơn sẽ được tiếp tục sản xuất NTTS. Đối với hành động chống trả lại người thi hành công vụ, đây là hành động hết sức manh động, kịch liệt lên án và đề nghị pháp luật xử lý nghiêm những hành động nói trên. Theo ông TRẦN ĐÌNH SẮC (nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng), việc thu hồi diện tích đầm NTTS của huyện đối với ông Vươn là đúng pháp luật.
  ————————————————————————————–
  Sao nhiều người ngu vẫn cứ phát biểu linh tinh thế nhỉ? Ông Đặng Hùng Võ đã nói rõ về luật đất đai rồi mà vẫn cố tình ko chịu thông . Mục đích gì?

 72. nguoiSG said

  cứ đổ tại “thằng” dân tự phát làm sai ( quan chức quyết định chủ trương đúng ?) là sáng suốt rồi các quan chức tài danh ăn hại của VN ơi. Cùng lắm lại “chụp” cho thằng dân đen là bị thế lực thù địch tiếp tay là ổn rồi.

  Hoan hô các đầu óc đỉnh cao trí tuệ có các bài”độc ” thật, nhân dân thua là phải rồi.

  • 1nxx said

   Đã bảo rồi, cấm cãi. Thằng nào cãi là phản động, là chống lại nhân dân, là chống chính quyền, là âm mưu lật đổ chính quyền, là âm mưu diễn biến hòa bình, là thế lực phản động quốc tế tinh vi và phức tạp. Liệu hồn biết điều thì để im cho chúng ông cướp thì tòan mạng.
   Không thua các đỉnh cao trí tuệ mới lạ. Thua là phải rồi.

 73. a said

  Nghe giống kiểu VTV phỏng vấn người dân phường Điện Biên Phủ trong vụ CHHV nhẩy. Chiêu bài cũ rích.

  • a said

   Tôi đồ rằng đây là sự dọn đường cho một phiên tòa nghiệt ngã dành cho ông Vươn nhằm trấn áp dư luận (kiểu đừng tưởng chúng mày to mồm mà bố đây sợ nhé !)

   • cựu chiến binh said

    Cái gì củng có cái giá của nó .Nó làm vậy lòng oán hận giai cấp sẽ nung nấu .Chỉ có sự thật mới thu phục được nhân tâm .Thế lực độc tài khủng bố dân lành càng khiếp sợ bao nhiêu thì mối họa làm chúng khiếp sợ càng lớn hơn gấp nhiều lần.Vụ này làm đúng thì thay đổi được niềm tin ,làm trái là chết chắc ,ngọn lửa oán hờn sẽ nung nấu.

  • Việt Mường said

   Chúng nó dám xử nặng không? Nếu là toà “án bỏ túi” thì có nghĩa là nó bất chấp, mà chúng nó bất có nghĩa là không còn gì để nói, chúng nó sẽ không ở hết nhiệm kỳ, ống cống Vộc sẽ có nhung nhúc đứa chui.

 74. Minhhoang said

  Gửi tặng ông Vũ Thế Tuyền bài thơ sau (dĩ nhiên là bài họa theo thơ của boác ta sau khi Vịt tui thấy dung nham mùa hạ của lão nầy ở đầu trang).

  “Sớm ra mò ghẹ, tối tìm hang
  Áo vét mặc xong,đã sẵn sàng
  Bàn giấy ngổn ngang, ôi sử đảng
  Chiếu chăn tươm thế, phơi khăn ngang*?”

  Chắc hai chiếc khăn nầy đã qua (khâu tái) xử dụng rồi cũng nên?

 75. Ẩn danh said

  Về vụ anh Vương, lãnh đạo cấp cao sẽ kéo dài sự việc ra, điều tra, báo cáo, dịp tết…. đợi cho dư luận lắng dịu rồi sẽ xử lý theo hướng bao che cho thuộc cấp. Trong thời gian này, cánh báo chí được chỉ đạo định hướng dư luận rằng ông Vươn làm sai và chính quyền làm đúng. Các ông ấy sẽ vẫn được tại chức, cùng lắm là bị khiển trách nhẹ nhàng vớ vẩn gì đấy, hoặc là một con chốt sẽ bị thí như ông chủ tịch xã, còn anh Vươn sẽ bị phạt nhẹ và mất đất. Huề cả làng, chuyện được gỉai quyết êm thấm mà lãnh đạo vẫn đùm bọc lẫn nhau, tình cảm ngày thêm khắng khít keo sơn, ha ha ha….
  Nhìn rộng hơn, chuyện đau lòng như anh Vươn sẽ còn xảy ra và tất yếu sẽ dẫn đến kết cục đẫm máu như Lybia. Một chính quyền mà các chức vụ được đem ra mua chác, trao đổi bằng tiền thì pháp luật sẽ không còn tồn tại mà được thay bằng luật rừng. Pháp luật mất thì xã hội đại loạn. Kẻ xấu nắm chức vụ cấu kết nhau ức hiếp dân, vơ vét của cải để bù lại số tiền mà chúng đã bỏ ra để mua ghế, chạy chọt quan trên. Người dân bị áp bức đè nén như một cái lò xo sễ có lúc bật tung lên lật đổ chính quyền. Tôi nghĩ rằng chính quyền này sễ bị đổ bởi sự bùng phát của nhân dân qua một đợt bạo lực đẫm máu như ở Lybia trong một vài thập niên tới.

 76. Ẩn danh said

  Hành động của anh Vươn là có toan tính.
  Chính vì anh có toan tính, anh mới thể hiện mình là người, chứ không phải là con bò, không muốn khuất phục cường quyền thì phải tính, và đã tính đến cả tù đày, chết chóc. Anh đã không tin là pháp luật để phục vụ nhân dân.
  Chính quyền huy động lực lượng vũ trang – thực hiện kế hoạch cưỡng chế-có toan tính gì không? Hay đã toan tính lợi dụng “Bạo lực Đỏ” nhằm phục vụ “Xã hội đen”???

  • 1nxx said

   “Bạo lực Đỏ” nhằm phục vụ “Xã hội đen”
   Chuẩn không thể chỉnh. Có đúng 9 chữ mà thể hiện đúng và đầy đủ bản chất xã hội ta ngày nay.

 77. Ba Xạo said

  TẤC ĐẤT TẤC VÀNG
  Hoàn toàn ủng hộ chính quyền huyện Tiên Lãng đã đầu tư tôn tạo lấn biển nào là cống, bờ kè và đường công vụ dài trên 500 m cùng rừng cây chắn sóng là do huyện đầu tư xây dựng, trồng nhằm đảm bảo cho người dân an tâm nuôi trồng thủy sản.

  Đây chính là bài học để xây dựng quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa (sau khi Trung Quốc anh em trao trả).

  Việc Chính quyền nghiêm minh vận dụng phối hợp 2 lực lượng bạo lực của Đảng, 2 công cụ sắt bén đã minh chứng không những quân đội ngày càng được trang bị khá lên hiện đại mà đã biết cùng công an tổ chức chống lại bọn phản động đội lốt nhân dân xâm chiếm đất đai của Nhà nước.

  Tấc đất tấc vàng, hy vọng chính quyền Tiên Lãng tiếp tục phát huy và đây cũng là bài học quý về việc sử dụng bạo lực cách mạng cũng như minh chứng hùng hồn về tinh thần sẵn sàng hy sinh vì đất đai, nhà cửa của lực lượng vũ trang tương dân.

 78. Cuội Baxao said

  Thưa các ông bà Vũ Thế Tuyền, Nguyễn Hồng Thắm, Lưu Quang Yên, Phạm Thị Xuân và một số người khác mà theo tôi bây giờ thuộc loại “quần chúng tự phát”. Các ông bà đừng lấy vải thưa che mắt thánh, bao che cho bọn làm bậy.Tôi là người Hải Phòng chính gốc đang sống xa quê đây và thường xuyên theo dõi vụ này. Tôi bức xúc với việc làm vô liêm sỉ , trái pháp luật của các người và chia sẻ những mất mát của gia đình anh Vươn, anh Qúy. Các người đừng tưởng chúng tôi không biết gì nhé. Hãy vào trang Google Earth rồi gõ vào mục tìm kiếm tọa độ 20 39′ 23.30″ N, 106 41′ 51.48″ E mà xem thì thấy toàn cảnh ảnh vệ tinh khu vực Cống Rộc và khu đầm nuôi thủy sản của anh Vươn và một số hộ dân khác . Nhìn ảnh thì hiểu họ đã tốn không biết bao nhiêu sức lực, mồ hôi, nước mắt và thời gian mới tạo nên được. Chả lẽ lấy trắng của người ta không một chút đền bù mảy may dưới chiêu bài thu hồi là đúng hay sao.Nếu đúng luật thì các vị hãy chỉ ra xem luật nào, điều nào, khoản nào.. cho chúng tôi rõ. Ngộ thách các vị làm được đấy. Chẳng lẽ ý kiến của các vị Lê Đức Anh, Đặng Hùng Võ, nguyễn Quốc Thước là sai cả hay sao. Rừng sú, vẹt ngoài biển ở xã Vinh Quang còn nhiều lắm. Các vị có giỏi thử đi lấn biển, đắp bờ, tròng rừng ngăn thủy triều để tạo ao hồ, đầm nuôi thủy sản , làm lợi cho bản thân đi và sẽ chẳng có ai đi thu hồi như kiểu chính quyền huyện Tiên Lãng đã làm với anh Vươn, anh Qúy.Hãy nhớ rằng ” cả đời làm thiệm, thiên vẫn chưa đủ; một giờ làm ác, ác đã có thừa” và đừng làm như tay Đỗ Trung Thoại đổ lỗi cho nhân dân nữa.Báo an ninh Hải Phòng cũng đừng biến thành lá cải héo nữa.Tôi không tin nôi dung báo chí của các vị đâu.

  • Ba Xạo said

   CÔNG CỤ ĐẾ QUỐC SÀI LANG
   Không thể vin vào công cụ đế quốc sài lang là google để nói rằng chính quyền địa phương không sâu sát quần chúng.

   Nếu ai cũng ỷ mình có chút công thì đất nước này sẽ về đâu? Nếu ai cũng ỷ mình có công lao to lớn như đã từng chiến đấu giải phóng tổ quốc rồi cầm súng chống lại nhân dân thì đất nước này và chính quyền này sẽ ra sao?

   Ngay ở Mỹ nơi nhiều người luôn lu loa là thiên đường tự do, dân chủ nhưng cảnh sát Mỹ sẵn sàng bắn dân chết bỏ mà không có tội chỉ vì không chịu nghe lời, đâu có như ở nước ta chính quyền cứ phải thương lượng mãi!

   • Dân said

    Bắt sống con kỳ nhông này thôi, hi. Nói thật với bác, bác biết gì về nước Mỹ mà nói

   • dân bị áp bức said

    Miệng tay này hôi .Tâm tay này tối .Trí tay này ngu .Nhưng nếu là ba sao thật như tên của nó thì có thể cũng hay.

   • Việt Mường said

    “Không thể vin vào công cụ đế quốc sài lang là google để nói rằng chính quyền địa phương không sâu sát quần chúng.”
    —————————-
    Tên này bị tâm thần nặng.

   • Thề trung thành tuyệt đối với bố con anh NTDũng. said

    Đúng đấy thằng Ba xạo ạ.Đối với NN mông muội này, không cần thương lượng. Đem ngay xe tăng về “làm cỏ cả cái huyện TL đi là hết chống người thi hành…ăn cướp. Nhỉ…Nhỉ. Chắc anh Tuyền này cũng được hưởng lợi từ vụ cướp ngày này nên ăn nói chẳng có chút liêm sỉ gì. Không biết chừng Ba xạo chạy mãi cũng không cho con đi học ở Đế quốc sài lang lang được nên hậm hực, tức khí. Cứ mở to mắt ra mà nhìn anh Nguyễn Tấn Dũng không những cho con đi Đế quốc sài lang mà còn thông gia cả với Đế quốc sài lang và “nguỵ quyền ” đấy. Sao không lên tiếng đi hay…vãi ra quần rồi? Hay lại là tay sai của anh cu Hiền, cu Liêm đấy? Hử?

   • Ẩn danh said

    Thang nay khung het cho noi.

   • Ẩn danh said

    tôi đồng ý với anh , công sức thuộc về anh Vươn và anh ấy đươc quyền thụ hưởng sức của mình

    • khách qua đường said

     Khuyên các Bác đừng nói chuyện với con Vẹt ba xạo này nữa kẻo bị tâm thần hết đó . Ba Xạo chứ phải Ba Sàm đâu.

   • Huong giang said

    Canh sat my nao ban Chet Dan vo toi va Vay? cho Minh biet di nha.

  • Haisg said

   Tôi ủng hộ bài viết này

   TH

 79. Thưa các bác độc giả, em vừa xem trên thời sự giới thiệu một dự án rất hay của nhóm tác giả con đường gốm sứ. Chị Thủy có một ý tưởng rất hay là tạo một số bức tranh gốm sứ tại Trường Sa (và sau này là Hoàng Sa) với diện tích rất lớn khoảng 300m2 hình cờ Việt Nam và hải quân giữ đảo. Bức ảnh càng lớn càng có thể nhìn thấy từ vệ tinh và sẽ thể hiện rõ ràng chủ quyền Việt Nam trên biển từ google earth hay google map và các bản đồ khác.
  Em đề nghị phát động phong trào quyên tiền để nhóm chị Thủy có thể tạo các ảnh này thật lớn trên tất cả các đảo của VN. Đây là một ý tưởng rất hay và thiết thực, ảnh gốm sứ có thể trường tồn và là công trình có ý nghĩa có thể nhìn thấy từ vũ trụ.
  Xin các bác cho ý kiến và gấp rút tiến hành.
  Trân trọng

 80. “Hành động của Đoàn Văn Vươn là có toan tính”-tôi đồng ý với nhận định này.
  Anh Vươn toan tính bắn đạn hoa cải và nổ mìn vào lực lượng cưỡng chế để cho chính quyền địa phương huy động cả công an và quân đội nhân dân VN bách chiến bách thằng liên hợp tiến công gia đình anh. Anh đã thành công vì chính quyền đã mắc mưu anh: họ đã huy động quân đội tham gia thật. Khi nhìn thấy hình ảnh QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM TRUNG VỚI ĐẢNG HIẾU VỚI DÂN không dám đánh “tàu lạ” ngoài khơi, không dám đơn phương tấn công nhà anh Vươn mà phải kết hợp với lực lượng CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAM VÌ NƯỚC QUÊN THÂN VÌ DÂN PHỤC VỤ mới chiến thắng nông dân Đoàn Văn Vươn thì chúng ta thấy đây là CHUYỆN LẠ CÓ THẬT Ở VIỆT NAM. Phải chăng anh Vươn muốn làm cho cả thế giới được xem CÂU CHUYỆN LẠ CÓ THẬT CỦA VIỆT NAM? Và toan tính của anh đã thành công?

  • 1nxx said

   …”QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM TRUNG VỚI ĐẢNG HIẾU VỚI DÂN không dám đánh “tàu lạ” ngoài khơi, không dám đơn phương tấn công nhà anh Vươn mà phải kết hợp với lực lượng CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAM VÌ NƯỚC QUÊN THÂN VÌ DÂN PHỤC VỤ mới chiến thắng nông dân Đoàn Văn Vươn…”

   Đọc những dòng trên của bác Đồng Tình máu trong người tôi liền cuồn cuộn chảy, tức trào máu họng. Đối với kẻ thù sao chúng hèn hạ đến thế và đối với dân sao chúng dã man đến vậy. Đúng là lịch sử ngàn năm mới sinh ra 1 lũ súc vật khốn nạn này 1 lần và có lẽ chỉ 1 lần duy nhất mà thôi.

 81. 1nxx said

  Tôi đóan bài này do Nguyễn Bách Khải viết, Văn Luyện, Vũ Đức Tâm, Mai Ngọc Quyết biên sọan và chỉnh sửa. Chỉ có tổng biên tập mới vô liêm sỉ đến mức độ như thế này, còn phóng viên thì dù sao cũng đỡ hơn 1 chút cho nên họ mới không được làm tổng biên tập. Viết thế này thì chó nó cũng viết được, ngồi tại văn phòng máy lạnh gác chân lên bàn để viết, lại có mấy em thư ký chân dài phục vụ cà phê, thuốc lá. Chả phải dãi nắng dầm mưa xuống tận Tiên lãng đóng giả thường dân mò cua bắt ốc làm gì cho đổ mồ hôi.
  Thế mới biết làm báo chân chính ngày nay ở ta thực khó, bị đánh đập tù đày là chuyện tất yếu nếu họ bảo vệ người dân chống cường hào, ác bá.

  • Ẩn danh said

   đây chỉ là một viên đạn tạch đòm của báo chí cm VN ,chỉ khi nào có lệnh hiệp đồng cả 700 phát đùng đoàng thì anh VƯƠN mới “CHẾT” !

   • 1nxx said

    Báo chí ta chỉ có 1 tổng biên tập nhưng nhà báo có trái tim thì không thiếu, nhưng họ không được mở mồm. Hé môi còn không được phép nữa là.

 82. Dân said

  Báo đảng toàn bọn bồi bút thôi. Tội nghiệp mấy cái Blog của mấy con “kì nhông khoác lông công” như truongduynhat.vn, giờ chẳng ai thèm đọc. Các bác cứ xem, không phải khác người gì cả, Blog của bác Sàm, bác Diện, bác Choa, … cứ đắt như tôm tươi. hí hí

  • 1nxx said

   Tôi chỉ vào TDN đúng1 lần để còm vụ giáo sư Ngô Bảo Châu và bị nó cắt mất. Tôi không muốn mất thời giờ vàng ngọc của mình vì những kẻ vô lại như vậy.
   Để thời gian đó vào ABS hít thở 1 luồng gió độc có lý hơn.
   Ai bảo bác Dân dại dột đường tốt không đi lại chui vào đường xấu để dẫm vào shit. Không nên tự mình làm tăng huyết áp của mình 1 cách không cần thiết, hãy giữ gìn sức khỏe của mình (bác sĩ bảo thế).

 83. Nguoi co chi so IQ thap said

  ”Hành động của Đoàn Văn Vươn là có toan tính”, quá đúng!Ví ông ta đã biết rõ kết quả của vụ việc :”công lý không dành cho những người như ông”ở nơi công đường.Ông phải chiến đấu để giành công lý cho mình.Ông sẽ là một tấm gương sáng cho những người dân thấp cổ bé họng muốn đòi công lý cho mình thì chỉ còn cách duy nhất là chiến đấu.

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Còn cái ông chủ tịch mặt trận này không có toan tính.
   Cứ nói nhăng, nói bừa.
   Bây giờ Phó chủ tịch Thoại bị kỷ luật rồi, chủ tịch huyện Hiền và chủ tịch xã Liêm bị đình chỉ công tác rôi, ông tính sao đây?

   • Minhhoang said

    Phải “hỏi thăm” thêm mấy ông Giám đốc, phó GĐ và giám xúi công an HP đã triển khai phương án hầu để các địa phương khác học hỏi thêm kinh nghiệm qua việc làm trên. Còn ai trồng khoai đất giồng nữa, có phải không ạ?

   • dân bị áp bức said

    CÓ thật vậy không ?Nguồn tin ở đâu vậy?

  • 1nxx said

   Ông Vươn đã hết cửa rồi, họ dồn ông ta vào bước đường cùng. Để chúng cướp đầm thì cả nhà chết đói, chống lại chúng chỉ có ông ta chết, nhưng may ra nếu dư luận lên tiếng thì giữ được đầm để vợ con sống. Ông ta chọn cách thứ 2, hy sinh bản thân vì gia đình. Ông Vươn là người sống vì vợ con và gia đình.
   Chỉ vì lũ sói đói tham lam mà hủy diệt cuộc sống của bao người dân lương thiện.
   Sẽ còn nhiều nạn nhân nữa rơi vào hàm răng nhọn hoắt của bầy dã thú
   này. For whom the bell tolls tiếng chuông này chính là dành cho bạn. Bản án dành cho ông Vươn hôm nay chính là bản án dành cho chúng ta ngày mai.

 84. […] quốc, Tiên Lãng. Bạn có thể theo dõi các phản hồi của bài viết này thông qua RSS 2.0 dòng thông tin. Bạn có thể Để lại lời nhắn, hoặc trackback từ trang của […]

 85. Là người dân không ai đồng tình việc làm của chính quyền Tiên Lãng với anh Đoàn Văn Vươn Phải khẳng định lại một lần nữa với chính quyền Hải Phòng là như vậy.
  Đừng lấy ông nọ bà kia (hiện đang ở mãi đâu) quê ở Tiên Lãng phát biểu thế này, thế kia mà đưa ra ý kiến này nọ chính những người đó đã quên gốc gác của mình, chạy trốn khỏi khó khăn của quê hương, bây giờ có thể khá giả hơn người nên phát ngôn sặc mùi cs.
  Những loại người nói hay nói có lợi cho tư bản đỏ là những kẻ đang lợi dụng chuyện gia đình nhà anh Vương bị hạy để củng cố cái ghế đang ngồi và đang mong được thăng chức

 86. said

  ANHP toàn phỏng vấn ông này bà nọ sao đơn giản vậy ? còn cánh nhà báo muốn tìm chút thông tin nhỏ nhoi không thôi cũng quá khó, phải hóa trang thành dân bắt cua mới chụp được vài cái hình tại đầm nhà anh Vươn, máy ảnh chuyên nghiệp không dám sử dụng mà phải dùng máy ảnh mini, điện thoại…để lấy tin, vào nhà dân thì có dân quân đi theo hướng dẫn… anh em nào muốn lấy số lấy má phi ngay xuống Tiên Lãng đi …hehe Giang Hồ Đất Cảng mà

 87. Phóng viên ANHP, ANTĐ, HNM và VTV hình như được đào tạo từ 1 lò. Suốt ngày ”đa số người dân ủng hộ”, phóng vấn thì toàn cựu chiến binh, đảng viên, hoặc là những người đâu đâu ý.
  “Nhân dân không phải là những con bò” – GS Nguyễn Huệ Chi.

 88. cong ly said

  TIN CHO RANG THANH UY HAI PHONG KY LUAT CHU TICH HUYEN TIEN LANG THEO TOI CUNG CHI LA CHIEU TAM LUI MOT BUOC DE TIEN HAI BUOC THOI. LAM SAO TIN DUOC CHUNG NO, NEU CHUNG NO KHONG THAM NHUNG THI CHUNG RA KHOI DANG CONG SAN VIET NAM TU LAU ROI VI DCS LA NOI CHO CHUNG THAM NHUNG. SO PHAN CHUNG ROI CUNG NHU LYBI HAY AI CAP THOI.

 89. nicecowboy said

  NGHE TIN CỰC NÓNG MÀ TẠM MÁT DẠ. ÍT NHẤT PHẢI NHƯ THẾ CHỨ. CHÚNG CHẢ TỬ TẾ GÌ KHI XỬ LÝ ĐỒNG BỌN NHƯ THẾ, CHẲNG QUA LÀ SỢ DƯ LUẬN QUÁ RỒI, NHƯ NỒI XÚ BẮP CHỰC MUỐN NỔ TUNG. LÀM THẾ CŨNG CHỈ LÀ CHO XÌ HƠI CHÚT ĐỂ ĐỪNG NỔ THÔI, CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ GIẢI TỎA HẾT ĐƯỢC BỨC XÚC CỦA DÂN TRONG VỤ NÀY. MỘT LÝ DO NỮA LÀ CHÚNG SỢ KHÔNG KHÉO THÌ LỘ CẢ PHE NHÓM. THẰNG NÀO LỘ RỒI THÌ PHẢI CHẾT “HY SINH” CHO MÂY THẰNG CÒN LẠI.

  MÀ CÓ HY SINH CÁI QUÁI GÌ. QUÁ LẮM LÀ KHIỂN TRÁCH, CÁCH CHỨC, CHẮC CHẮN LÀ KHÔNG CÓ TÙ. NẾU TÙ CHỈ LÀ TÙ TREO. (TÙ Ở THÌ CŨNG ĐƯỢC NHƯ VUA, CHỪNG NỬA THỜI GIAN THỤ ÁN GIỐNG NHƯ NGHỈ DƯỠNG RESORT THÔI). RA TÙ THÌ SỐNG NHU VUA VÌ CỦA CẢI TÍCH LỦY SAU BAO NHIÊU NĂM ĂN CƯỚP. ĐÓ LÀ CHƯA KỂ TIỀN CỦA ĐỒNG BỌN BỊT MIỆNG, BÙ ĐÁP ĐỂ KHỎI KHAI RA CẢ BỌN.

  TẾT NHẤT ĐẾN NƠI, LU BÙ QUÁ ÍT VÀO BLOG ĐƯỢC, THẬT MAY KHI NGHE TIN CỰC NÓNG NÀY.


 90. Hồi chuông dây chuyền Ôn Châu và Ô Khảm là Hồi chuông báo động cho Việt Nam
  ==================================

  Ôn Châu – Ô Khảm nhìn về Việt Nam Xuân Nhâm Thìn

  Hồi chuông báo động cho Việt Nam mòn Hy vọng – Niềm tin !

  Thành phố Hoa Phượng đỏ : Biến cố Tiên Lãng

  Nạn nhân vào đường cùng tức nước vỡ bờ quyết tử chớ không xin

  Không đổi mới tức là sắp tự sát !

  Ôn Châu – Ô Khảm bên kia trời Nước TỀ

  Tín hiệu thay đổi bên này đàn em Nước VỆ

  Trước hàng vạn doanh nghiệp tư nhân phá sản

  Hệ ngân hàng nguy cơ sụp đổ dây chuyền

  Toàn cảnh đột biến trước Đêm Giao thừa lừng lững phải đến

  Chuyên gia vài trí thức hàng đầu của Quê Hương ơi !

  Chuẩn bị sẵn sàng lên đường cùng đồng bào đồng hương cùng Đất Nước

  Viễn ảnh đột biến Xuân Nhâm Thìn Việt Nam vươn mình lên !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 91. Ẩn danh said

  toi la nguoi dan o khu vuc dam anh vuon toi thay huyen tien lang la cuop dat cua dan de chia chac. chung toi rat buc suc voi huyen

 92. Dân đen said

  Đúng là quá trắng trợn và khốn nạn! Chính quyền và báo đảng HP định học cấp trên trong cái vụ CHHV và nhiều vụ khác ấy mà, dùng mấy đứa nhân dân bị mua chuộc để lôi chuyện riêng nhà người ta ra, qua đó ép người ta vào cái tội đã định trước, chẳng liên quan chi hết. Thật mất dạy!!!

 93. sưu tầm said

  Vô liêm sỉ, nói linh tinh, noi lăng nhăng ( nguồn blog Trần Nhương ).
  Vụ việc Tiên Lãng HP, nóng vào thởi điểm đầu năm, nóng vào thời điểm BCT,TW có nghị quyết về chỉnh đốn Đảng, nóng với nhiều lời phát biểu, nhận xét của các vị nguyên là lãnh đạo cấp cao nhất, là tướng lĩnh QĐND, những tướng lĩnh chỉ huy của anh Vươn, người nông dân mặc áo “lính cụ Hồ” năm xưa…- nạn nhân – phạm tội chống người thi hành “công vụ” – và nóng với cả những phát biểu của một số đang là quan tại chức ở huyện Tiên lãng và tòa thị chính HP…
  Nói về những điểu mà ô. Phó thị trường HP đã nói, GS Đặng Hùng Võ, nguyên phó bộ trưởng bộ TN-MT, bộ có chức năng quản lý nhà nước về đất đai, đồng thời cũng là một chuyên gia am tường về luật đất đai, đã gọi ông này là NÓI LINH TINH, NÓI LĂNG NHĂNG…!
  Nói về vụ việc Tiên Lãng, nguyên thiếu tướng “bộ đội cụ Hồ” Huỳnh đắc Hương, đã nói : “ …. chỉ có những người VÔ LIÊM SỈ mới không dám nhận cái sai về mình…” , thêm nữa : “…và chính quyền địa phương KHÔNG RA LỆNH, thì KHÔNG AI DÁM PHÁ NHÀ NGƯỜI KHÁC…” !
  Những người dân “thấp cổ bé họng” chăm chỉ làm ăn, bươn chải mưu sinh, không thể nào có hoặc hội đủ điều kiện đê lãng phí, tham ô, tham nhũng…chỉ mong mỏi CHỈNH ĐỐN ĐẢNG hãy bắt đầu ngay tử vụ việc Tiên Lãng, với những kẻ “vô liêm sỉ, nói linh tinh, nói lăng nhăng” , như thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương và GS Đặng Hùng Võ đã nói hộ cho họ, mọi việc sẽ nhanh chóng đưa ra ánh sáng và công lý, để đúng như lời thiếu tướng HĐHương : “…lấy câu chuyện ở Tiên Lãng LÀM ĐIỂN HÌNH cho những địa phương khác trên toàn quốc “.
  Mong lắm thay, mong lắm thay !

 94. Dân đen said

  Sao nghe lời lẽ giống bản tin trên VTV1 về vụ CHHV thế nhể? Đúng là cái quân mất dạy, định chụp mũ dư luận, đổ vấy tội ác cho nhân dân ấy mà. Cái bài này “diễm xưa” rùi các chú tuyên giáo ơi.

 95. Nguyễn Tá said

  Nhân dân thông cảm cho, đang là giai đoạn giao thời, quá độ từ XHCN Mác xít chuyển về Xã hội thông thường thì phải đi qua giai đoạn lai căng hoang dại (vỏ XHCN mà ruột là Tư bản lưu manh), ai có tí quyền là phải cướp cho nhanh, chứ khi đã thành Tư bản thông thường, ổn định như các nước thì cướp làm sao được nữa?
  Mọi người cầm quyền chúng tôi trong bụng đều “quán triệt” tình thế này nên miệng cứ nói Mác Lê Hồ nhưng tay phải tranh thủ cướp thật nhanh, trong tình huống vội vã nên sai sót kỹ thuật là không tránh khỏi. Nạn nhân nếu không phải gia đình anh Vươn thì lại là các gia đình khác trong các quý vị chứ tránh sao được?. Các vị nên lấy làm mừng và cảm ơn anh Vươn đang chịu thay cho mình, sẽ đến lượt ai thì sẽ tính sau.

 96. “Hành động của Đoàn Văn Vươn là có toan tính”-đó là tựa đề của bài viết. Nhưng tôi đặt câu hỏi: anh Vươn toan tính gì mà ngu thế, toan tính để rồi nhà bị phá sạch, đầm nuôi thủy sản bị vơ vét sach, vợ bị người ta đánh cho tàn nhẫn và bị ép cung đến nỗi không có phải nhận là có, con cũng bị đánh rồi bị tạm giam, cả cơ ngơi bao nhiêu năm đổ mồ hôi sôi nước mắt bán mặt cho đất bán lưng cho trời cộng với hai nỗi bi thương là con gái và cháu gái bị chết thì nay chẳng mấy chốc đã tan hoang, bản thân anh Vươn và mấy anh em họ Đoàn nhà anh đang bị giam giữ(có khi còn bị đánh bởi những đòn hiểm độc). Tôi chưa đọc hết bài viết này, chỉ nhìn sơ quan cái điệp khúc gian dối, trơ tráo, xảo biện nhằm giết người bằng ngòi bút của cánh bồi bút nhan nhản trên các lề “báo phải” đã thấy căm phẫn bọn chúng rồi! Chỉ mong Tề thiên đại thánh vung chiếc gậy như ý đập nát lũ yêu quái này thôi, nói điều hay lẽ phải với chúng cũng chỉ là vô ích và có khi bị chúng “ăn thịt” luôn.

  • mong said

   Đoàn văn Vươn được bị cướp ,cũng như Chí Đức lấy mặt đạp vào dép đai uý, Giờ đây Vươn mang tội chống cướp,chưa đâu cũng một chuyện MTTQ sẻ có một bản kịch mới quý vị chờ xem, Mảnh đất đó cũng fải mất,vươn ko chết nhưng tù ko ngày ra, Cũng có thể Vươn tự tử trong đồn CA ,khép lại hồ sơ miển truy tố vở tuồng chấm dức,

 97. dan toc said

  Nguồn: “Báo an ninh Hải Phòng”, không nên đăng ở trang này vì không thực và mỵ dân

 98. CÙ LẦN said

  “…dư luận xã hội trong và ngoài thành phố đều lên án kịch liệt đối với những hành vi vi phạm pháp luật của cá nhân ĐOÀN VĂN VƯƠN cùng các đồng phạm.” Những thằng ăn đàng sóng nói đằng gió mới viết ra câu nầy.Dư luận lên án kịch liệt ai???Bộ đui hay sao mà không thấy dư luận lên án ai????
  “Tuy nhiên, có một số ít người trước những thông tin trái chiều đã hiểu sai lệch về sự việc.”Các Ông Lê Đức Anh,Nguyễn Quắc Thước,Đặng Hùng Võ…hiểu sai lệch về sự việc?!Đúng là xem trời bằng vung!Xem dân như cỏ rác!
  Đúng là “Có cố tình làm mất thể diện quốc gia, chắc cũng khó mà làm hơn mấy ông bà này”.

  • khach said

   HP bây giờ quan chức hành sử theo kiểu xã hội đen …. Bọn này chắc chiến đấu 1 mất 1 còn về vụ anh vươn đây. Sao chúng nó ngu quá vậy nhỉ, không chừa chút cho người khác. Nhà báo thì đúng là có 5 , 7 loại nhà báo.

 99. xman said

  anh Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý đã được về nhà đón Tết

  http://www.cafechemgio.com/2012/01/chuc-mung-anh-oan-van-vuon-oan-van-quy.html

 100. hiensgvn said

  Khốn nạn thay

 101. Người trung thực said

  Trong bài phỏng vấn trên chỉ toàn phỏng vấn những kẻ có quyền và từng có quyền, sao gọi là khách quan. Trong cuộc phỏng vấn không có ý kiến của một người dân nào ở Tiên Lang mà phải mượn một vị ở tận Hà Nội (quê Tiên Lãng) để nêu quan điểm. Tôi nghĩ người cầm bút viết bài này nên uốn lưỡi mười lần trước khi nói và suy nghĩ nghìn lần trước khi viết. Tôi cho rằng phóng viên này và những người trả lời phỏng vấn đều cùng một bè với tên Hiền, tên Liêm, tên Thoại cả.

 102. Ẩn danh said

  từ ngàn xưa các cụ đã đúc kết trên mảnh đất việt nam
  muốn nói oan làm quan mà nói.
  miệng quan chôn trẻ.
  chỉ có dân là luôn luôn sai !

 103. Ai co1o73 trong mền mới biết rận . Tôi là người bị cán bộ xã Phước Thái huyện Long thành đồng Nai cưởng chế kiểu ăn cướp của dân chia cho cán bộ . dùng xe ủi công an du kích và xã hội đen bắt con tôi 12 tuổi xiềng tại UBND xã vì tuy nhỏ chúng nó cũng thấy sự dã man của vụ cướp đất . Vợ tôi nằm trước xe ủi nay vẫn còn bị bệnh tim . Tôi khẳng định ông Vươn không có tội nếu đảng và nhà nước biết lo cho dân thì sẽ không có cảnh này xảy ra . Như thế là thật sự dồn ông Vươn vào đường cùng . Còn ý kiến của các ông bà cán bộ huyện xã thì có nói người dân cũng chẳng tin đâu .
  Thủ Tướng cho điều tra phải thật công bình đừng phủ bênh phủ , huyện bênh huyện mới thấy được sự thật
  Già làng

 104. Nguoi dan said

  Ơ kìa , phải giữ gìn kỷ cương phép nước ! đúng rồi NHƯNG ai giữ gìn đây NHỈ ?!

  – Giữ kỷ cương phép nước nổi gì Khi mà bọn quan tham từ cơ sở đến tỉnh thành là một bọn tham lam, làm bậy, chờ dân đổ mồ hôi sôi, con mắt làm sắp có ăn thì chơi trò cướp bo’c, xô dân vào đường cùng?

  – Giữ kỷ cương phép nước nổi gì khi mà dân thưa kiện, nộp đơn thi` bị đá lên đã xuống, xử bằng luật rừng, luật kẻ cướp chứ không bằng luật pháp (ở đây là luật đất như ông Đặng Hùng Võ đã nói)

  – Giữ kỷ cương phép nước nổi gì khi mà chúng có quyền hùa vào với nhau từ dùng lực lựong an ninh , quân đội đến bọn đầu gấu và bọn báo chí thổ tả hiếp đáp, ăn giựt, nói dối, nói láo đẩy dân vô đường cùng ?!

  Chẳng lẽ Giữ kỷ cương phép nước theo kiểu: nó đấm, nó đạp, nói bụp, nó cướp, nó giựt mồ hồi xương máu mà vẫn im lặng LÀ GIỮ GÌN KỶ CƯƠNG PHÉP NƯỚC HAY SAO HÈ ?!!!!1

 105. CC said

  Nếu không có vụ lật xe ô tô chở gỗ thì đâu lòi ra mấy ông kiểm lâm ngồi trong xe, thì chúng ta đâu biết rừng bị phá tan tành như hiện nay là có “giây” đủ mọi thành phần từ xóm, xã, huyện, tỉnh, bọc lót che chắn cho nhau. Cháy nhà mới ra mặt chuột! Vụ Tiên Lãng cũng thế thôi. Nếu không có tiếng súng Đoàn Văn vươn thì xã hội vẫn vô cùng tốt đẹp, thành phố hoa phượng đỏ vẫn nở đẹp mỗi khi hè về. Vụ này chìm xuồng thì… XH Việt hết thuốc chữa!!! Một ngôi nhà đẹp nhưng bị mối xông ruỗng rồi.

 106. uyen said

  Các loại Chủ tịch, Bí thư mà nói thì như hô khẩu hiệu! Thật đáng thương! Phạm Thị Hoài không ở Việt nam mà nói đúng quá ta!

 107. Trần Quốc said

  Tôi mà làm to, chốt hạ một câu: ” Đoàn Vươn vô tôi”, thì các bố hay “phát biểu” đổ kềnh!

 108. Nếu không trừng trị kẻ dùng súng và mìn bắn vào nhân viên công quyền thi là mắc mưu với kẻ thù…
  Nếu không trừng trị kẻ nào lạm dụng cửa quyền làm hại nhân dân cũng phải bị trừng trị
  Kẻ nào xúi bẩy chống lại chính quyền (kể cả Phóng viên các báo) cũng phải trừng trị…

  Phải giữ vững kỉ cương phép nước

  • Nguoi dan said

   Ơ kìa , phải giữ gìn kỷ cương phép nước ! đúng rồi NHƯNG ai giữ gìn đây NHỈ ?!

   – Giữ kỷ cương phép nước nổi gì Khi mà bọn quan tham từ cơ sở đến tỉnh thành là một bọn tham lam, làm bậy, chờ dân đổ mồ hôi sôi con mắt làm sắp có ăn thì chơi trò cướp bốc, xô dân vào đường cùng?

   – Giữ kỷ cương phép nước nổi gì Khi mà dân thưa kiện, một đơn bị đá lên đã xuống, xử bằng luật rừng, luật kẻ cướp chứ không bằng luật pháp (ở đây là luật đất nhưng ông Đặng Hùng Võ đã nói)

   – Giữ kỷ cương phép nước nổi gì khi mà chúng có quyền hùa vào với nhau từ dùng lực lực an ninh , quân đội đến bọn đầu gấu và bọn báo chí thổ tả hiếp đáp, ăn giựt , nói dối, nói láo đẩy dân vô đường cùng ?!

   Chẳng lẽ Giữ kỷ cương phép nước theo kiểu: nó đấm, nó đạp, nói bụp, nó cướp nó giựt mồ hồi xương máu mà vẫn im lặng LÀ GIỮ GÌN KỶ CƯƠNG PHÉP NƯỚC HAY SAO HÈ ?!!!!1

  • khách said

   Trên đất nước này không có kỷ cương phép nước, mà chỉ có kỷ cương để bảo vệ tầng lớp lãnh đạo.
   Đưa CA đi phỏng vấn thì làm sao người dân bình thường dám nói thật ?

  • dân đen said

   Kỷ cương phép nước là giai cấp nông dân cứ làm sẵn để giai cấp bóc lột tước đoạt và hành hạ ?Nếu không đồng ý cho chính quyền cướp bóc thì là không chấp hành kỷ cương phép nước?
   Bắ vỡ mồm kẻ cướp ,kẻ phản bội giai cấp là giữ kỷ cương phép nước .Loại a dua nịnh thần sẽ sinh bạo chúa giết dân đen như Hải châu là phá hoại kỷ cương phép nước đấy.Lê nin toàn tập có câu :Một phương sách tốt nhất để phá hoại một tư tưởng lớn là hãy lên tiếng bảo vệ nó (như hải châu)Nhưng trong quá trình bảo vệ nó hãy làm cho nó vô lý.(như việc làm của Hiền ,Liêm .Hải Châu ….Đã và đang làm cho Đảng này ,nhà nước này vô lý)

  • 1nxx said

   “Phải giữ vững kỉ cương phép nước” (Hải Châu).
   Hòan tòan nhất trí :
   -Đưa hạm trưởng hàng không mẫu hạm Vinashin NTD ra truy tố trước pháp luật về tội làm mất 4,5 tỉ đô la của đất nước.
   -Đưa cựu TBT NĐM ra tòa về tội bán Tây nguyên cho giặc.
   -Đưa cựu TT PVĐ và cấp trên của hắn ra tòa về tội bán biển đông cho giặc1958.
   Danh sách tội phạm dài lắm bác Hải Châu ạ, chỉ sợ ABS không đủ chỗ để ghi thôi, nhưng bác đừng lo lịch sử công bằng lắm chỉ sớm hay muộn mà thôi.

 109. Vu Hong Phong said

  “……một số người dân quanh đầm ca ngợi ông Đoàn Văn Vươn là “người hùng” trong việc quai đê lấn biển, giúp cho hàng chục hộ thoát cảnh bị biển lấn tại vùng nuôi trồng thủy sản ở xã Vinh Quang là hơi quá,…”

  Thân gửi Tổng Biên tập báo ANHP và các ông bà có tên được nêu trong bài báo trên):

  O.K. Là “hơi quá”. Chấp nhận.
  Nhưng điều này có nghĩa là một số người dân quanh đầm ca ngợi ông Đoàn Văn Vươn trong việc quai đê lấn biển, giúp cho hàng chục hộ thoát cảnh bị biển lấn tại vùng nuôi trồng thủy sản ở xã Vinh Quang là một việc có thực. Vậy anh Vươn và gia dình xứng đánh được vinh danh, nếu không là “anh hùng” thì cũng là “người tốt việc tốt”. Được chưa?.
  Còn việc ra quyết định thu hồi và sau đó là cưỡng chế đúng pháp luật hay không đúng thì nên :
  + Hoặc là mang Luật đất đai ra đọc lại, từ trang đầu đến trang cuối, không bỏ sót trang nào (Nếu đã qua nạn mù chữ và không bị tái mù)
  + Tham khảo ý kiến của các luật sư hoặc các nhà chuyên môn (Nghe nói ông Đặng Hùng Võ sẵn sàng tư vấn đấy)
  được không?

 110. 1nxx said

  Bài viết “Hành động của Đoàn Văn Vươn là có toan tính” trên báo ANHP Online chỉ dám ký tên PV. Tại sao tác giả bài viết không dám ký tên thật nếu tác giả cảm thấy mình đang hành động quang minh chính đại và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân lao động? Bỏ cái kiểu ném đá dấu tay ấy đi, chính quyền và truyền thông chính thống gì mà xử sự như gái làng chơi và bảo kê vậy.

 111. 1 said

  Chính quyền kết bè ,kết đảng lợi dụng để làm càn,cướp tài sản,cướp mồ hôi,công sức của nhân dân thì lieeij có ai để yên cho chúng nó không.Nếu tôi rơi vào trường hợp anh Vươn cũng phải cho những thằng cầm đầu vài nhát dao.Báo này là báo đại diện cho ai?Phóng viên gì ngu vậy chỉ hỏi và nghe chính những thằng biết là đang đứng về phe ăn cướp.Giờ thì lại biện hộ là thu hồi để xây sân bay.Xây sân bay cũng phải có chủ đầu tư,lập dự án,được phê duyệt rồi mới có quyết định thu hồi,bồi thường rồi người ta không nghe mới có quyền cưỡng chế chứ.Mà xây sân bay phải hàng trăm hecta cớ sao lại chỉ cưỡng chế có 19,3 hecta.Mấy thằng ngu vậy mà cứ trả lời tùm lum là sao.Mà tờ báo này cũng ngu .

  • 1nxx said

   Xây sân bay cho tàu bay giấy ý mà. Sân bay rộng 0,1 hecta, còn 19,2 hecta giao cho cán bộ huyện và xã tự túc làm tài sản riêng.

 112. Quang B said

  Đặng Hùng Võ chỉ nói lăng nhăng ông ta có quyền gì mà đối thoại…

 113. Việt Hưng said

  Sao trong bài báo này không thấy có ý kiến của người dân Tiên Lãng nào mà chỉ thấy ý kiến của người bỏ quê ra đi. Thật không hiểu nổi trình độ của tác giả bài báo này,

  • 1nxx said

   Trong bài báo này không thấy có ý kiến của người dân Tiên Lãng nào bởi vì tất cả bọn chúng đều muốn hành động giống anh Vươn. Cho nên đăng ý kiến của chúng là tự sát.

 114. Ẩn danh said

  Tôi thấy có mấy vấn đề cần đặt ra:
  1- Việc cưỡng chế gia đình nhà Anh Vươn có phục vụ sự phát triển KT của Huyện Tiên lãng không? Hay phục vụ lợi ích của một nhóm người?
  2- Những kẻ chủ mưu cưỡng chế không thể đại diện cho chính quyền được. Có dấu hiệu xã hội đen trong vụ việc này
  3-Anh em nhà Hiền, Liêm có dấu hiệu liên quan đến xã hôi đen hay chính là xã hội đen đã lọt vào trong chính quyền
  4-Tổ chức đảng của Huyện Yên lãng sao chưa thấy có thái độ gì? Bí thư Đảng Hải Phòng cũng chưa thấy có ý kiến gì. Trong khi đó TT Ng T Dũng đã chỉ thị điều tra báo cáo

  • 1nxx said

   Trả lời :
   1.Việc cưỡng chế gia đình nhà Anh Vươn có phục vụ sự phát triển KT của cán bộ Huyện Tiên lãng đấy chứ.
   2.Những kẻ chủ mưu cưỡng chế có thể đại diện cho chính quyền được chứ sao lại không, có gì khác nhau giữa chính quyền và xã hội đen đâu. Còn dấu hiệu của xã hội đen trong vụ việc này thì đã rõ như ban ngày, đến người mù còn thấy nữa là.
   3.Chính là xã hội đen đã lọt vào trong chính quyền hay tuy 2 mà 1.
   4.Tổ chức đảng của Huyện Tiên lãng sao chưa thấy có thái độ gì bởi vì khó nói lắm, bênh xã hội đen thì bị dân chửi, bênh dân thì bị xã hội đen xử. Bí thư Đảng Hải Phòng cũng chưa thấy có ý kiến gì là đúng, im lặng là vàng. TT Ng T Dũng đã chỉ thị điều tra báo cáo là mị dân và lừa đảo đấy, có thóc giống thì bỏ vào nồi thổi cơm đi là vừa.

 115. QuangHa said

  Lại “Tập hợp ” thêm một thằng ngu nữa bọn chúng sao tập hợp được nhiều thế nhỉ .” Mới đọc lệnh cưỡng chế chứ chưa thi àcưỡng chế mà đã bị trúng mìn,Cần lưu ý là Khi lực lượng cưỡng chế đi vào khu vực không bị cưỡng chế thì mìn nổ (theo hinh ảnh hiện trường công bố trên báo chí và qua lời chủ tịch huyện lê văn hiền (danh từ không đáng viết hoa
  Tiên sư chúng nó cái miệng thối như cứt gà sáp ấy cái gi cũng cứ leo lẻo .Sắp đến hồi kết rồi đấy .Không mau mau tìm chỗ mà trú ẩn thi ngu lắm con ạ

 116. 1nxx said

  Nếu giữa ban ngày ban mặt kẻ cướp xông vào nhà tôi cướp đi tất cả những gì tôi và cả gia đình tôi cả đời quần quật làm lụng vất vả mới có được thì tôi phải sử sự ra sao?
  -Để yên cho chúng cướp là hành động đúng đắn?
  -Chống bọn cướp ngày là sai trái?

  Dưới chế độ phong kiến thì thế này :
  “Hình như tức quá không thể chịu được, chị Dậu liều mạng cự lại
  – Chồng tôi đau ốm, ông không được phép hành hạ.
  Cai lệ tát vào mặt chị một cái bốp, rồi hắn cứ nhẩy vào cạnh anh Dậu, Chị Dậu nghiến hai hàm răng:
  – Mày trói ngay chồng bà đi, bà cho mày xem!” (Ngô Tất Tố)
  -“Thà ngồi tù chứ để cho chúng làm tình làm tội mãi, tôi không chịu được”.(Ngô Tất Tố).

  Nhớ lúc còn đi học phổ thông chúng tôi cũng phải làm bài :” Suy nghĩ của em về nhân vật chị Dậu qua đoạn trích “Tức nước vỡ bờ” (tiểu thuyết Tắt đèn của Ngô Tất Tố)” và cả lớp đều ca ngợi hành động tức nước vỡ bờ này của chị Dậu là đúng, là chính đáng. Bạn nào ca ngợi nhiều nhất và hay nhất thì được điểm cao nhất (điểm 10). Bây giờ sự việc lặp lại y như xưa với mức độ mâu thuẫn trầm trọng hơn nhưng lại bị chính quyền thành phố Hải phòng và huyện Tiên lãng lên án là sai trái, công lý ở đâu? Chân lý “ở đâu có áp bức ở đó có đấu tranh” chỉ được phép đúng trong chế độ phong kiến thôi, còn trong chế độ ta thì không được phép?

  Hồi xưa nói khổ như chị Dậu là khổ hết cỡ rồi, ngày nay hàng chục triệu người còn khổ hơn chị Dậu, tình trạng bán con như chị Dậu trở thành quá thường chẳng có gì đáng nói. Tất cả chúng ta đã im lặng để tội ác ngự trị xã hội, để sự thật bị buộc đổi tên là tế nhị. Nếu chúng ta tất cả cùng lên tiếng thì tình trạng của xã hội đâu có thê thảm đến mức độ này.

  Nhà dột từ nóc, cảm ơn các bác trí thức đã không bỏ mặc người dân cho số phận. Nếu các bác không lên tiếng thì họ biết bấu víu vào đâu bây giờ.

 117. olala said

  Chúng mày, những thằng đội nốt cán bộ của Hải Phòng, của Tiên Lãng và của Vinh Quang đã tự tước đi cái gốc “từ nhân dân mà ra”. Chúng mày, bằng những lời nói và hành động súc sinh, đã tự đứng sang một bên, đối lập với nhân dân, là kẻ thù của nhân dân. Chúng tao chẳng dại gì đau “l…n” mà đẻ ra cái loại “đầy tớ” như chúng mày.

 118. Con người chứ không phải ngợm nói said

  Đây là một cơ-hội để đảng cầm quyền xác định tính chính đáng của mình khi điều hành đất nước ?
  Xác định tính người của chính quyền khi thực thi pháp luật ?

  Xác định RỎ một đảng cầm quyền có khả năng thực hiện dân chủ hay không ?
  Hơn nữa đây là cơ hội để THẤY THỰC TRẠNG ” TẦNG LỚP TRI-THỨC ” hiện tại ra sao ?!

  • 1nxx said

   Tôi cũng có nguyện vọng như bác Con người chứ không phải ngợm nói. Hãy chờ xem họ và các bác ý bảo sao. Hy vọng các bác ý lên tiếng bảo vệ người dân oan như ông Vương, bà Sương.

 119. Ai cũng có 2 con mắt said

  Vụ việc không thể lấy thúng mà úp miệng voi được,đã dấy động ra toàn thế giới rồi.Thủ Tướng và cả Chính phủ đều thấy Hải Phòng làm không đúng rồi.Cố sử dụng Báo lá cải mà mong thay đen thành trắng ,dùng mọi lực lượng có trong tay bưng bít sự thật,đổ thừa cho dân tự động vào đập phá nhà anh Vươn là không biết tôn trọng dân rồi.Dám viết trong Bản Báo Cáo gửi lên Thủ Tướng những điều không đúng SỰ THẬT không ?
  Tới lúc Thủ Tướng giải quyết rồi ,bà con ráng chờ…Những con sâu sẽ có thuốc đặc trị rồi.

 120. Các bác này bồi bút họ viết phục vụ ông Hiền, ông Liêm họ có tiền chứ, bênh vực cho anh Vươn có mà cám chả có mà ăn.
  Mọi người thử nhìn lại những vụ đánh chết người dân , ( ông TX Tùng, anh Nhựt, anh TN Bắc Giang…)nhà báo Hoàng Hùng bị thiêu chết,vụ Luyện giết gần chết sạch một gia đình…mà xử với xét có ra đâu vào đâu ???
  Nhà báo HH giá như mình chị vợ tên Liễu tử hình là ok rồi nhưng có dính líu đến công quyền (ông Tâm) nên mới lằng nhằng, khó xử!!!
  Bây giờ mẹ người đã chết khiếu nại cũng không được còn gây chuyện rắc rối…
  Lại còn lý lịch ông quan huyện Tiên Lãng các bác cứ bảo sẽ chết vì khai man lý lịch chui vào đảng…có sao đâu! Chạy chọt chứ lý lịch quan trọng gì!
  Nói chung kiểu gì dân cũng thua, quan cũng thắng… To thắng to, bé thắng bé!!!

 121. Toàn thấy viện dẫn cán bộ huyện ( nguyên ) và dân Tiên lãng xa quê . Bố tiên sư ! Xa quê mà lo cho quê vậy sao không gửi tiền về báo ơn ? Lên báo a dua theo mấy con bọ chét chính quyền nói càn nói quấy . Ai cho tôi xin cái địa chỉ nhà con Nguyễn Thị Hồng Thắm quê Tiên Lãng nhỉ , để tôi hỏi nó biết gì về quê nó không .

 122. Phỏng vấn CT MTTQ – Nguyên CT Huyện – Nguyên BT Huyện – BT Đoàn TN Huyện và một bà quê ở Tiên lãng ( nhưng đang công tác tại HN ) . Toàn một nhóm cùng lợi ích .
  Ai mà tin được vậy mà cũng đăng đàn . Bộ Binh – Bộ Hộ – Bộ Hình , ba bộ đồng tình bóp dái anh Vươn , bà con ơi !

 123. Hùng Anh said

  “Kỷ cương phép nước” ha ha ha
  6 người phát biểu ba lăng nhăng mà cũng cho là số đông.
  Báo chí CÁCH MẠNG nói như vỗ vào mông người ta ấy.

 124. Lê Đức Anh said

  Chính quyền các cấp ở Hải Phòng đẩy bộ đội, công an đi cướp đất cho bọn quan tham, lật lọng, cường hào, ác bá, ăn thua đủ với người dân. Chúng còn lên giọng lừa phỉnh ngu ngốc, làm cái việc phản động tồi tệ nhất. Trong mắt nhân dân, đâu còn hình ảnh lực lượng vũ trang con em họ từng xả thân đánh giặc, trừ gian, chống bão lụt thiên tai cứu dân?
  Nhưng lòng dân bao giờ cũng bao dung như lòng mẹ. Quyên góp giúp gia đình Đoàn Văn Vươn, không quên chia sẻ canh em binh sĩ bị thương.
  Thằng c[…] Làm gương cho bọn gian tham, ác bá, cơ hội tởm lợm

 125. tunglogach said

  Trong thời buổi loạn lạc này không nên tin vào bất kỳ thằng quan chức nào nói hết,mà chỉ nên tin vào những lời của nhân dân thôi

 126. Conan said

  Sống với bọn cường hào ác bá đội lót cộng sản thì gia đình anh vươn chỉ có một cách chọn lựa, chỉ một mà thôi, đó là dùng tiếng súng nổ để tìm sự giúp đỡ của đồng loại. Và thật sự là như vậy, bởi anh em anh Vươn đã kêu nhiêu lần rồi, nhưng tiếng kếu của anh khong át được TIẾNG LA LÀNG CỦA BỌN ĂN CƯỚP THOẠI HIỀN LIÊM. Anh Vươn, anh Quí ơi, nếu không có tiếng súng đó thì làm sao có được tiếng nói của ông Lê Đức Anh, các ông tướng đã lên tiếng càn phải làm rõ trắng đen…, nếu không có tiếng súng đó thì làm sao để cu Vinh, cu Làng cát, Mai Thanh Hải, Ba Sàm, Que Choa và hàng trăm nhà văn nhà báo có cơ hội vạc trần cái lũ cường hào cá bá ơ Tiên Lãng, Hải Phòng phải không anh. Xin thay lời anh Vươn xin lỗi các nạn nhân bị thương vì tiếng súng kêu oan của anh Vươn và cũng trách Chính phủ, Tòa án tối cao VN đã không để cái trống kêu oan như Bao Công đặt ở Phủ Khai Phong ngày xưa. Nếu có cái trống đó thì hàng trăm ngàn người dân Vn sẽ không bị cái bọn cường hào ác bá đội lốt cộng sản cướp bóc tài sản và sẽ không có cảnh thương vong xảy ra với người thi hành công vụ. Hỡi những người ở trên cao, hỡi những người mệnh danh đầy tớ của nhân dân, hỡi những người có đầy quyền lực trong tay,hãy nhìn Mubarac, Gadafi… mà hành sự cho đúng với đạo lý.

 127. xman said

  ha ha
  Vụ cưỡng chết ở Tiên Lãng, Hải Phòng (báo người lao động)
  doi thanh
  VỤ THU HỒI ĐẤT Ở TIÊN LÃNG – TP HẢI PHÒNG

 128. tunglogach said

  Báo CAHP viết như con c[…]

  • 1nxx said

   Vẫn còn thấp lắm, cao nữa lên, càng cao càng tốt.

  • 1nxx said

   Sao bác Tunglogach lại bị đứt đuôi rồi? Lúc tôi còm trả lời bác Tunglogach rõ ràng bác có đầu có đuôi mà bây giờ bác cụt đuôi nên còm trả lời của tôi không giống ai.
   Tôi thỉnh thỏang cũng bị đứt đuôi như thạch sùng ấy, trông buồn cười lắm.

 129. Thanh Tam said

  Tac gia bai bao nay vo liem si, bat chap dao ly, dao lon trang den.
  Khong lua duoc ai dau.

  • A.Chang said

   phải gọi là khốn nạn, quân khốn kiếp

  • tút tút said

   nhất trí với ý kiến của nhà bác, nhưng cái còm của bác không có dấu, đọc mà giật mình, cứ tưởng nhà bác nói đến cái ấy của mụ HP ” dao lon trang den”.. thế còn cái thằng ku PHAN XUAN HOA tài nguyên môi trường Tiên Lãng , nhà bác nhận xét sao ?.. còm 1 phát coi nào !?

 130. Ẩn danh said

  Công an và Quân đội thực hiện một lệnh cưỡng chế không đúng luật ( Hay là một lệnh ăn cướp, tịch thu tài sản của họ) thì có được gọi là thi hành công vụ không? Sao không thấy ai phân tích điều này? Ông Vươn đã làm mọi cách theo hiến đinh để bảo vệ tài sản của mình nhưng không được thì phải làm sao để bảo vệ mình không bị cướp?

  • Chim Gõ Kiến said

   Những kẻ đã và đang rắp tâm cướp đất đai, tài sản của anh Vươn chỉ là một nhóm ngưòi (hai anh em kẻ cướp Hiền , Liêm), chúng chỉ mượn danh của nhà cầm quyền địa phương để sử dụng công cụ chuyên chính của bọn cs là công an và bô đội để tấn công ăn cướp gia đình anh Vươn bằng vũ trang mà thôi.
   Như vậy để chống lại một nhóm cướp có vũ trang, thì gia đình anh Vươn phải tự vệ có vũ khí là hoàn toàn chính đáng.
   Việc cướp phá tài sản của một người dân sai luật, lại còn đánh đập vợ con họ một cách ngang nhiên trước mặt dân chúng thì hỏi họ có đại diện cho pháp luật không?, họ có thể được gọi là chính quyền không? Hay đó chính là hành động của một lũ cướp ngày cậy đông hiếp đáp dân lành?
   Gọi đúng tên của chúng phải là: một nhóm cướp có vũ trang hung hãn vô lương mà thôi.

  • 1nxx said

   Tại sao không được gọi là thi hành công vụ? Công vụ ăn cướp. Vụ này là cướp công của người dân, cho nên gọi là thi hành công vụ là đúng nghĩa rồi chứ còn gì nữa. Cải cách ruộng đất, đổi tiền, cải tạo công thương, cải tạo tư sản mại bản…tất cả đều là công vụ…cướp.
   Bác Khách cần phải tham gia 1 khóa lý luận triết học Marx-Lenin để nâng cao trình độ lý luận của mình. Để bác có khả năng lý luận “đi thụt lùi thành tiến lên XHCN”, “yêu nước thành phản động”, “đi tù thành cải tạo”, “dân chủ thành âm mưu diễn biến hòa bình”, “chủ nô thực sự đội lốt thành đầy tớ, công bộc”, “nô lệ chính hiệu bị đổ là chủ-nhân dân”. Nói túm lại đây gọi là “lãnh đạo tài tình” bác Khách đã hiểu chửa.

   • tút tút said

    1nxx … thật đến tài .. ní nuận đâu ra đấy cứ như rót đường vào tai ..thích thật ! … có như thế mới nà đỉnh cao trí tụê của cưỡng chế sáng ngời và ngu rực rỡ, !…. thế cái từ cưỡng chế, có người bảo nà cũng na ná như cái nghĩa cưỡng hiếp, cưỡng đoạt v v .. nà dùng sức mạnh cơ bắp kẹp người ta nại để nấy nhà nấy đất, nấy tiền, vàng, nấy nung tung … ơ nếu vậy nà cướp ruì, thì nói toẹt nà CƯỚP cho rễ hiểu ,,…chả biết có đúng không ,?.. bác nào biết … giải thích cái … đội ơn.

 131. Đoàn Như Thành said

  Sida còn có thể chữa được. Nếu bạn lấy nhầm phải tờ An ninh Hải Phòng mà đem đi chùi đít, đảm bảo đít lở thối, hoại thư… hết thuốc chữa!

  • 1nxx said

   Buồn cười wá, không riêng gì tờ An ninh Hải Phòng mà tất cả các tờ an ninh nói chung. Chính vì vậy mà ABS hay đăng chúng cho quần chúng tập dượt tổng khởi nghĩa.

 132. thấtphu said

  bọn lãnh đạo Hải phòng, Tiên lãng khinh một thì bọn văn nô bồi bút này khinh trăm

 133. trucly said

  dung la quan chuc bao che cho nhau the thi xa hoi lam sao phat trien duoc ha trui

 134. Tĩnh Xuyên said

  Barem của BÀI TOÁN TOAN TÍNH ĐOÀN VĂN VƯƠN
  Thí sinh phải diễn giải, phân tích, chứng minh được các luận điểm, luận cứ sau:
  – Anh rời quân ngũ, bỏ xin xỏ việc làm cơ quan, về quê hương HP đắp đầm lấn biển. Cải tạo môi trường để kiếm sống bằng chính công sức và trí tuệ của mình và người thân, tuyệt không “ăn theo” thuế dân như triệu triệu quan chức nhà nước khác. ĐÓ LÀ TOAN TÍNH CỦA ANH VƯƠN (A)- 2,5 điểm.
  – Tài sản của anh và gia đình-đầm nuôi trồng thủy sản- được kết tinh bằng máu, mồ hôi, thể xác, trí óc, tiền bạc…của anh và người thân. Nhưng chính quyền quyết lấy không, bất chấp luật pháp. ĐÓ LÀ TOAN TÍNH CỦA KẺ CẦM QUYỀN (B)- 2,5 điểm.
  – Anh Vươn đã gõ cửa kêu cứu nhiều nơi. Một niềm tin dựa vào sự trong sáng, công bằng của Nhà nước, sẽ được trả lại công bằng. ĐÓ LÀ TOAN TÍNH (BỞI NIỀM TIN) CỦA ANH VƯƠN (C)- 2,5 điểm.
  – Chính quyền dùng lực lượng hùng hậu cả trăm người đến uy hiếp, dồn anh Vươn và các gia đình người thân của anh vào “đáy cùng hang rắn”. Đánh phá tiêu hủy triệt để những gì có của anh Vươn, kể cả ngôi nhà không nằm trong diện giải tỏa. ĐÓ LÀ TOAN TÍNH CỦA KẺ CẦM QUYỀN (D)-2,5 điểm.
  – Anh Vươn quyết sinh tử với cái ác đang hoành hành tan nát gia đình anh, họ hàng anh. Kết quả của quá trình TOAN TÍNH (V).
  – Tổng điểm theo logic lời giải là: A+B+C+D= V- 10/10 điểm.
  * 2 ý sau, nếu thí sinh thể hiện thêm sẽ được cộng điểm sáng tạo vượt khung (1 điểm)
  – Chính quyền Tiên Lãng đưa lực lượng giải phóng mặt bằng vào đúng dịp năm hết tết đến, cái tết cổ truyền của dân tộc là không hợp lòng dân (cả lòng đảng)> ý kiến phát biểu của phó chủ tịch QH Huỳnh Ngọc Sơn dịp thay mặt lãnh đạo đảng, nhà nước đi chúc tết địa phương (0.5 điểm)
  – Anh là Đoàn Văn Vươn. Anh đã làm đúng như lời nguyền của các bậc sinh thành ra anh: VƯƠN lên. Vươn lên trong cuộc sống khó khăn, khổ cực. Vươn lên để thành người lương thiện. Vươn lên trước sự tha hóa của loài người. Nhưng, anh Vươn mãi, Vươn mãi vẫn bị trở lực của cái ác ngáng trở, chống lại. Kết quả: HÀNH ĐỘNG (chống người thi hành công vụ), (0,5 điểm). Phần này nhằm giúp thí sinh liên hệ đến bản thân, tự ý thức lựa chọn cách nhập thế chứ không phải để khuyến khích bạo lực. Vì vậy, nếu sa vào cổ súy bạo lực, bị trừ 1 điểm.
  Đề nghị quý “đồ” bổ sung để đáp án chuẩn thêm, nếu cần thiết.

 135. Chấn Phong said

  Đa số là cán bộ huyện,và nguyên bí thư,phó chủ tịch huyện Tiên Lãng phát biểu thì sao huyện không đúng.Các cụ xưa nói”con hát,mẹ khen hay”càng đúng ở Trường hợp này.
  Ông Tuyền-chủ tịch MTTQ huyện nói”Huyện cũng thành lập đoàn xuống cơ sở,xin ý kiến của các hộ NTTS,nếu các hộ có yêu cầu đều được huyện ký hợp đồng lại…”Nếu đúng thế thì sao không ký cho hộ ông Vươn đi?Đưa ra đến toà mà các ông còn tráo trở,chỉ có trẻ con ngây thơ mới tin lời các ông nói.
  “Chính quyền huyện,xã đã tạo điều kiện cho ông Vươn chứ không phải dồn ông vào bước đường cùng.”
  Nếu chính quyền huyện,xã ở Tiên Lãng mà gọi như vậy là”tạo điều kiện” thì xin nhường cái”tạo điều kiện” này cho bố, me,vợ,con,anh em nhà các ông.Còn tôi nghĩ chính vì cái”tạo điều kiện”này mà ông Vươn đã bị tan cửa,nát nhà ,vợ con ông sắp thành kẻ ăn mày rồi đấy thưa ông Tuyền chủ tịch MTTQ huyện Tiên Lãng.

 136. xman said

  Bác phải biết ơn và may mắn có người đến thu thuế bác đấy

 137. tút tút said

  Đánh đập cả phụ nữ có thai, dùi cui, đấm đá cả đứa trẻ con, xuống đầm vớt cá bán công khai, làm đủ điều trái lương tâm, vẫn còn gìa họng che chắn nhau .. thật VÔ LIÊM SỈ ! …

 138. xman said

  Theo bài báo này là mọi người phải biết ơn vì may mắn sinh ra trên cõi đời này

  http://www.cafechemgio.com/2012/01/chuyen-ong-troi-o-tien-lang-thong-tin.html

 139. Nguyen Hong Hai said

  Hu hu. tiền thuế hàng tháng của tôi, của nhân dân đóng góp để có những thằng bồi bút viết bài như thế trên báo..,

 140. Bọn chính quyền HP là đồ […]
  Báo an ninh Hải Phòng là báo lá cải của xã hội đen, hàng ngày nó rêu rao các tin tứ xã hội đen ở ngoài đường phố

 141. Thợ xây said

  “Theo ông TRẦN ĐÌNH SẮC (nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng), việc thu hồi diện tích đầm NTTS của huyện đối với ông Vươn là đúng pháp luật.”
  …. nhưng mà luật là Luật Rừng. Luật này cao nhất, trên cả mọi HP, PL, Công ước, thậm chí còn hơn cả luật của quỷ (trong blog Người Buôn Gió có đoạn “tất cả là của mày, nhưng mày là của tao”)

  • tút tút said

   […] cái ông phỗng TRẦN ĐÌNH CẮPhay SẮC cũng vậy,!. đúng pháp luật,..?. nay mai đến phiên ông thì chớ có há mồm ra nhá , trò chơi cá to nuốt cá bé, ông cứ chuẩn bị sẵn lá chuối đi … ĐỖ TRUNG THOẠI , hắn ưng cái khu đất nhà vườn của ông lắm đấy, chúc ông ngủ ngon.

 142. Rebel said

  […]mẹ chính quyền Hải Phòng.

 143. C Đ, C T, C M ! said

  Vụ nhà báo Hoang Hùng …
  Công an làm việc với mẹ cố nhà báo Hoàng Hùng
  Ngày 19-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An mời bà Nguyễn Thị Kim Nga (mẹ ruột cố nhà báo Hoàng Hùng, cũng là đại diện của phía bị hại) đến làm việc ngay sau khi TAND tỉnh này trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại.
  Đây cũng là lần đầu tiên cơ quan điều tra làm việc với bà Nga kể từ sau khi vụ án xảy ra – đúng một năm trước.
  Bà Nga kể tại cuộc làm việc này, điều tra viên chủ yếu “chất vấn” về nội dung đơn kêu cứu mà bà đã gửi cho các lãnh đạo và cơ quan trung ương.
  Bà Nga nói thêm: “Họ hỏi tui có nhớ nội dung tờ đơn không? Lâu nay có ai đến trao đổi gì về vụ nhà báo Hoàng Hùng không? Tui nói là rất bức xúc vì vụ án kéo dài một năm rồi mà vụ án vẫn chưa đưa ra xét xử nên
  có than phiền với luật sư Nguyễn Văn Đức (người bảo vệ quyền lợi hợp pháp phía bị hại) và nhờ luật sư tư vấn giúp. Tui sợ làm chậm thì tui sẽ chết trước khi vụ án đưa ra xét xử”.
  Cũng tại buổi làm việc này, bà Nga nói đã già yếu (75 tuổi), không biết đọc nên đã mời luật sư Nguyễn Văn Đức đến trợ giúp pháp lý cho bà. Tuy nhiên cơ quan điều tra không đồng ý cho ông Đức tham gia buổi làm việc để giúp bà Nga.
  Ngoài ra, con trai của bà là ông Lê Hoàng Minh (em ruột cố nhà báo Hoàng Hùng) có đi theo nhưng cũng không được cho tham gia buổi làm việc này.
  (nguổn : TTO ngày 20/1/12)
  Lời bình : các bạn thấy chưa, xa hội ta dân chủ gấp cả triêu lần chể độ thối tha zay chết tu bổn, đúng y như phóc lởi bà phó (ct) Doan tuyên bố…sung sương thay dân đen VN…!!!

 144. NôngDân said

  + Đây là comment Nông dân tớ viết trên trong trang AnhBaSam sáng ngày 17/01/2012 sau khi luôn theo giõi rất kỹ động thái của các báo và đài truyến hình Hải Phòng. Rất tiếc không ghi lại kịp chương trình thời sự của Truyền hình Hải Phòng tối ngày 17/01/2012 để mọi người biết ai đang định hướng dư luận. Nhân có bài này Xin phép AnhBaSam cho tôi comment lại, có thể đội ngũ phóng viên và biên tập viên báo An Ninh Hải Phòng sẽ đọc.
  “+ Hôm nay Nông dân tôi muốn gửi đến các phóng viên, ban biên tập báo bên ngành Công An.
  + Các Con đều là những người được ăn học đàng hoàng, đứa lớn trên 50 đứa nhỏ xấp xỉ 30, ngoài nghề làm báo các con còn có sao, có gạch, có đứa đã là thượng tá chứ ít đâu . Nhưng các con đừng cho mình là chiến sỹ trên mặt trận văn hóa tư tưởng của Ngành mà đánh mất cái trung thực cần có của một nhà báo.
  + Nói về vụ ở Tiên Lãng hơn ai hết các con biết, san phẳng ngôi nhà đang nằm trong vụ án nghiêm trọng như thế là hành động phi tang chứng cứ, cản trở quá trình điều tra, thì lỗi của ai đây? Để bây giờ các con thông tin tiền hậu bất nhất. Trước thì nói “16h00’ ngày 10-1, các trinh sát Đội 4 đã thu giữ được 2 khẩu súng đựng trong túi nylon, giấu ở bụi rứa bên bờ đê thuộc thôn Đồng Xuân, xã Thuỵ Trường, huyện Thái Thuỵ”
  +Sau lại viết “Khi thấy lực lượng Công an và Quân đội được huy động chuẩn bị tiến vào, Thoại và Thái hoảng quá bèn đánh động cho Quý để cả 3 cùng leo lên 2 chiếc mủng, tìm cách vượt sông Hóa sang Thái Thụy, Thái Bình. Tuy nhiên, theo lời khai, do lóng ngóng nên mủng của Quý bị lật úp ngay cửa sông khiến cho Quý không thể sang bên kia và CŨNG RƠI LUÔN 2 KHẨU SÚNG GÂY ÁN XUỐNG SÔNG. Quý buộc phải bơi về bên rừng ngập mặn phòng hộ đê, chui lủi chịu đói chịu khát suốt 2 ngày trời trước khi tự thú”. Câu hỏi được đặt ra Đoàn Văn Quý vượt sông sang Thái Thụy để giấu súng khi nào?
  + Lại còn thông tin “Ngoài ngôi nhà 2 tầng, mấy anh em Quý còn dựng thêm hai bên 2 chiếc chòi để kiểm soát đầm cá và bao quát trông coi cây trồng. Sau khi nổ súng, Quý đã cố thủ trong nhà, còn Thoại và Thái chia nhau mỗi người lên một bên chòi.”. Bây giờ hiện trường phá bỏ hết rồi, thì dựng lại hiện trường thế nào để còn biết ai bắn, bắn từ vị trí nào?
  + Các con có thông tin được “nhân dân ủng hộ” . Nhưng lại cố tình quên đi, nếu việc cưỡng chế của vùng Đoàn Văn Vươn đầu xuôi đuôi lọt thì mấy chục chủ đầm khác sẽ không có tết. Ai sẽ đảm bảo không xảy ra vụ khác tương tự mà hậu quả còn nặng hơn?. Những người ủng hộ việc cưỡng chế có phải là những người hy vọng được tiếp quản các vùng sẽ thu hồi. Không cần đầu tư, lại có quyền khai thác thủy sản bất hợp pháp trên Đầm của người khác?. Kẻ nào đang chia rẽ tình làng nghĩa xóm ở một vùng quê hiền lành, chắc các con phải biết?
  + Pháp luật bị vi phạm đòi hỏi phải trừng trị, nhưng là nhà báo các con phải tìm ra cội nguồn của cái ác để pháp luật được tôn trọng.”

 145. chipheo@ said

  Tôi không hiểu những tên tham gia việc cướp đoạt nhà cửa,tài sản nhà anh Vươn đã được đảng xếp vào loại các con sâu trong đảng chưa.Mong đảng ,mong Chủ tịch nói rõ cho bọn dân đen chúng tôi biết để mà giúp đảng làm tròn sứ mệnh của mình,để khỏi đụng vào các “thái tử” thiệt đến thân,tan nhà nát cửa như anh Vươn thì tội nghiệp cho con dân chúng tôi lắm?

 146. KTS Trần Thanh Vân said

  XEM MẶT MÀ BẮT HÌNH DONG.

  “Giao lại chính quyền quản lý để anh em người thân của chính quyền đến hôi của” là hoàn toàn đúng?

 147. Ẩn danh said

  Mẹ […] có đọc quyết định cưỡng chế thì phải đọc trong nhà chứ ai lại đọc ngoài vườn đề vướng phải “mìn”. Ngu đếch chịu được

 148. Việt Mường said

  Cướp thì cứ nói mẹ là cướp đi “Tao thích chỗ đất của mày đẹp, mày không biết điều với bọn tao thì tao lấy” thế cho anh hùng.

  • Hội LHPN X said

   Nhìn cái ảnh của ông MT thì ông ta vừa làm việc, vừa ngủ, vừa[…]

   • thang CA nay nhin mat la biet ke gian.no noi nhan dan TIEN LANG ung ho viec lam cua bon quan tham la dung nhung nguoi dan dau khong thay chi thay toan la can bo nhu mu THAM, MU XUAN (bi thu doan TIEN LANG) va thang quan tham da huu la TRAN DINH SAC (nguyen pho chu tich huyen TIEN LANG) that tro tren cho thang cong an nay.noi vay ma khong biet xau ho .nguoi dan nao ung ho ? quan tham benh quan tham that la lu bat luong. giang ho HAI PHONG dau roi nem vao nha thang cong an nay trai bom cho tiet ca dong ho no di .

  • gia văn said

   nó là những thằng mạt đời nhất trong đất cảng đâu giám đối thoại với dân chỉ rình mò giả đui điếc . rồi nhân danh đảng nhà nước cắn càn thôi đâu giám xưngdanh vơi dân sòng phẳng được

  • 1nxx said

   Cướp mà nói là thu hồi mới chứng tỏ được sự “lãnh đạo tài tình” của “đỉnh cao trí tuệ” chứ. Nói thẳng là cướp nghe nó “phản cảm” lắm, cần phải “tế nhị” chứ.

 149. cựu chiến binh said

  Sao trình độ của nhà báo ,tờ báo này và cán bộ hải phòng kém như khùng điên ấy nhỉ .Vụ chống trả có tính toán và đồng lòng chặt chẽ của cả gia đình một công dân kiểu mẫu mới là điều cần cho cán bộ nhìn nhận ra tội lỗi của họ mới phải chứ.Đó là điều minh chứng rõ ràng cho sự đàn áp khủng khiếp của quan lại có dã tâm phản bội giai cấp nông dân.Dã tâm điên cuồng cướp bóc của dân.Không chẹn hết đường sống thì sao lại có sự đồng thuận và quyết tâm của cả trẻ,già,trai,gái,dâu,rể.dám đương đầu với tội chết như vậy?
  Một lũ bồi bút ngu đần ,tồi tàn ,trơ tráo ,nịnh bợ và lũ cường hào ngu tới tận hạ tầng sinh môn như vậy còn được tôn vinh cao quý thì nhà nước Việt nam làm sao thoát khỏi con đường suy tàn .

  • Hội LHPN X said

   Hãy có quan điểm triết học mà nhận định: Những hiện tượng như vậy không phải là biểu hiện sự vững mạnh của chế độ mà là báo hiệu sự suy tàn của Đảng và nhà nước VN.

 150. Đất Cát said

  Bai viet that VO LIEM SY

 151. Hội LHPN X said

  Lại thêm một ông Mặt trận nữa. Đáng ra đã là mặt trận là phải nói khách quan, như thế mới tập hợp được quần chúng. Vậy mà ông lại tiếp tục hùa theo. Đúng là Huyện ủy Tiên Lãng chỉ đạo chặt chẽ tìm mọi cách để bưng bít. Công an, quân đội, súng, chó, khiên đỡ đạn.v.v.phá nhà..không trấn áp mà là đàn áp ông chủ tịch Mặt trận ạ. Anh Vươn là người hùng hơi quá hay là quá mức hay là bình thường đúng mực, hơi quá vẫn là quá rồi phải không ông ? Làm cán bộ mặt trận thì nên đặt mình vào vị trí của người dân mà tư duy, nhìn nhận. Đảng là một thành viên MT nhưng đảng lãnh đạo MT, Lãnh đạo bằng hội viên, đoàn viên là đảng viên trong hệ thống mặt trận. Nhưng không lãnh đạo bằng sự áp đặt mà lãnh đạo bằng sự đúng đắn của mình. Vào MT là tự nguyện, nếu đảng áp đặt thì trong MT chỉ còn một mình Đảng thôi ông ơi, ông không tập hợp được ai nữa đâu. Nếu vậy ông hội nghị MT chỉ là họp đảng lần 2 mà thôi. Mặt trận đáng ra phải là nơi tập hợp …nhưng MT Tiên Lãng giải tán được rồi đấy.

  • cựu chiến binh said

   Làm gì có mặt trận bảo vệ dân .Nếu bảo vệ dân ,không bảo vệ giai cấp bóc lột thì là phản động mẹ nó rồi .

  • Chim Gõ Kiến said

   Công an, tòa án truyền thông, mặt trận đều là công cụ của đảng cs mà thôi bạn ạ.[…]

  • 1nxx said

   MTTQ là cái lưới vét nốt những ai còn đứng ngoài đảng.

   Ông là ai? Giáo sư à? Ông có phải là đảng viên không? Không à? Ông có là hội viên hội trí thức yêu nước không? Cũng không à? Nguy hiểm thật, đã không là đảng viên lại không yêu nước vì trí thức phải dính liền với yêu nước (trí thức yêu nước) vậy thằng này chắc chắn là phản động.
   Vị giáo sư tái mặt mồ hôi vã ra như tắm, mình là phản động thật ư? Từ bao giờ mà mình không biết? Ai cho mình đứng bục giảng bây giờ? Vợ con mình sống bằng cái gì? Con mình lớn lên làm sao vào đại học khi bố nó là 1 thằng phản động?
   Và vị giáo sư thở dài, nghiến răng ký vào đơn xin gia nhập hội trí thức yêu nước. Bút sa gà chết, có mấy ai thóat khỏi lưới “trời”, đảng dạy rồi.

   Lưới trời lồng lộng, nhà báo, nhà văn, phụ nữ, nông dân, tiểu thương, luật sư, trẻ con (đội thiếu niên tiền phong), choai choai (đòan thanh niên), thương binh, già khú đế-hội bô lão hay hưu trí, hội đồng hương, hội Việt kiều yêu nước (chạy trốn xa mấy chục nghìn km cũng không thóat) già trẻ lớn bé tất tần tật, không là thành viên của1 hội yêu nước nào đó là phản động. Mẻ lưới MTTQ đã giăng kín khó ai thóat.

   Chỉ còn thiếu hội cụ rùa hồ Gươm yêu nước, hội chị em chân dài yêu nước, hội tù nhân yêu nước (chỗ ở quá chắc chắn rồi, tha cho chúng không bắt nhập hội) và hội người chết yêu nước.

 152. Ha said

  Lúc này các quan càng nói “ninh tinh” thì càng bị nghe chửi mà thôi. Ăn cướp công lao, tài sản của dân trắng trợn, dơ bẩn chỉ có các người với lòng tham vô độ, không còn tim óc. Nếu là bãi đất bồi cách đây 20 năm thì các người có ngó tới không? Tàn ác, tham lam, cửa quyền còn hơn thời thực dân phong kiến mà còn già mồm. Sự phẫn uất của dân lên đến đỉnh điểm rồi, các người có biết không vậy?

  • 1nxx said

   “Nếu là bãi đất bồi cách đây 20 năm thì các người có ngó tới không?”

   -Có ngó tới chứ, họ đã tìm anh Vươn và giao cho anh Vươn cải tạo bãi đất bồi đó. 14 năm sau họ đến thu họach khi bãi đất đã được cải tạo xong. Nếu anh Vươn cải tạo chưa xong thì họ vẫn để anh Vươn cải tạo tiếp, khi nào anh Vươn cải tạo xong thì thôi. Và anh Vươn đã hòan thành nhiệm vụ đảng giao, đảng không cần anh Vươn nữa, anh Vươn phải cuốn gói. Họ sẽ tiếp tục giao cho anh Vươn miếng đất bồi chưa cải tạo mới để anh Vươn tiếp tục sự nghiệp cải tạo.

 153. Ẩn danh said

  Toàn là ý kiến của quan chức hoặc cựu quan chức, chỉ duy nhất 1 ý kiến “nhân dân” nhưng bà này lại sống ở Hà Nội …. phê phán anh Vươn ….. như vậy sao khách quan được.

 154. ghet trung quoc said

  http://phapluattp.vn/20111104103437767p0c1112/nguoi-chong-tieu-cuc-den-cung.htm

  Hải phòng là như vậy đó.

  • 1nxx said

   Tác giả Huy Hòang đã đứng về phía nhân dân chống bè lũ mafia này. Đọc bài này mà cứ ngỡ chuyện xảy ra cách đây hàng ngàn năm.

  • Ba Tàu said

   HP còn nổi tiếng vụ các quan ăn đất Đồ sơn nè , có giang hồ cộm cán đâm thuê chém mướn nổi danh toàn quốc nè , có sân Lạch Tray được báo giới tôn vinh ” chảo lửa ” đội bạn nào tới cũng khiếp vãi đái nè …Chu cha , còn nhều nhều cái lổi tiếng mà …cái lị chưa pết à ?

 155. Ẩn danh said

  Mời đọc :

  BIẾN CỐ ĐOÀN VĂN VUƠN Ngô Nhân Dụng
  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/?a=143192&z=7

  …”Bài phỏng vấn Lê Ðức Anh là một chỉ thị cho Ban Tuyên Huấn, đưa xuống cho các báo các đài thi hành: Ðược phép tha hồ phê bình hai anh em nhà Lê Văn Hiền,
  Lê Văn Liêm; nhưng giới hạn tới đó thôi. Tuyệt đối không đụng tới cấp cao hơn…
  Việc xuất hiện của Lê Ðức Anh để báo đảng phỏng vấn cho thấy họ đang run thật…Ðảng Cộng Sản Việt Nam đang run sợ. Vì run sợ, ít nhất họ sẽ lo tìm hiểu, học tập
  kế thoát thân tập thể của bọn quân phiệt Miến Ðiện; thay vì chỉ lo một mình ôm tiền chạy, hoặc từng anh lo riêng “hạ cánh an toàn.” Nếu vậy thì biến cố Ðoàn Văn Vươn
  cũng vẫn là một khúc quanh quan trọng.”

  • 1nxx said

   Thế còn thập tứ đại Chư Bát Giới ở bộ Trị thì sao? Bao giờ được phép? Hiền, Liêm là 2 con tép dùng để chữa lửa. Còn kẻ đốt nhà thì vô tội.

 156. chich chòe said

  thằng viết bài báo này ngu chứ nếu không suy nghĩ toan tiính đâu giám lấn biển đâu giám đủ trình đọ để dáp lại lòng tham vô đáy của những thằng viết báo như mày.nếu tôi không đủ thông minh để chống lai bọn cường quyền tôi còn thue quân sư tài giỏi nữa .sống với lang sói phải gào thét như lang sói

  • Triệu Dân. said

   Chúng viết và ra báo theo chỉ đạo cả đó ! làm thế , tất cả chúng , cả thằng chỉ đạo cũng là để kiếm tiền , kiếm mấy cái LÁ CẢI đặt lên bàn thờ tổ sư 10 đời nhà chúng dịp tết này nữa chứ !

 157. motgocnho said

  hơ, cố chấp, cực đoan, nhưng cũng thật là “thẳng thắn” hihi!

 158. Nhật Tuấn said

  Mẹ kiếp, đọc xong muốn văng tục quá. Cán bộ kiểu này trăm thằng như một…

 159. Ẩn danh said

  ,,,,…Một bọn náo láo và trơ trẻn. Chỉ còn hy vọng chính quyền Trung Ương sáng suốt .

 160. Le Hung said

  Nhìn cái ảnh với có cái giường hài quá, hình như bọn phóng viên và lão này làm việc riêng hay sao ý ?

 161. DÂN QUÊ said

  Hôm trước VNEXPRESS có bài về giang hồ đất cảng, bị mọi người ném đá nên đã sửa. Bây giờ ngẫm lại thấy băng đảng chính của giang hồ đất cảng lại nằm trong ban lãnh đạo của Hải Phòng.

  • chich chòe said

   xin bác DÂN QUÊ dừng nói vậy giang hồ có đạo đức của giang hồ .chứ không phải như bọn theo nước vớt bọt của những tên bồi bút vô nhân phẩm nhắm mắt viết liều

   • Hội LHPN X said

    Dân quê nói đúng quá. Nói đúng hơn là có bọn Mafia, mafia thực sự nằm trong lãnh đạo Hải phòng. Dân giang hồ phải gọi nó là CỤ

   • Chim Gõ Kiến said

    Gọi đúng tên chúng phải là xã hội đỏ, do bọn tư bản đỏ điều khiển đó bạn.
    Xã hội đỏ là gì? là một nhóm người giống như bọn xã hội đen, mượn tên của cs đỏ. Xã hội đen còn biết sợ pháp luật, còn XH đỏ đẻ ra pháp luật, chúng dùng để khống chế cả một quốc gia, nên chúng không biết sợ ai. Chúng lập ra cả một nhà nước trá hình đầy đủ cả các bộ máy nhưng để thực thi những ý đồ làm giàu đen tối là cướp phá tài sản của quốc gia, đàn áp cướp bóc dân chúng.
    Mục tiêu là làm giàu chỉ cho nhóm lợi ich của chúng.
    Đó là bọn xã hội đỏ, chúng còn nguy hại cho đất nước và xã hội hơn nhiều so với bọn xã hội đen.

 162. Nguyễn Đăng Thiên said

  “Nói đoàn cưỡng chế trấn áp gia đình ông Vươn là không đúng!?” Thằng vũ thế tuyền này nói nghe như con ….c. (xin lỗi các bác đang đọc trên BS nhé, bức xúc quá nên chửi bậy thôi). Chính thằng này cũng trong đoàn cưỡng chế mà còn thanh minh gì nữa. không trấn áp thì mang quân đội đến để ăn cứt nhà ông Vươn à?

 163. Ẩn danh said

  Một thằng khốn nạn! “bầy giết thuê và lũ viết thê”!

 164. Nguyễn Đăng Thiên said

  mấy bài báo này chẳng mất thời gian đọc nhiều làm gì, dùng lực lượng truyền thông, báo chí để làm chuyện đê hèn, tiếc thay thằng tổng biên tập báo này cũng vì cái ghề của nó mà cố tình cho đăng những bài báo đại loại thế này. Hôm trước thằng phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Đỗ Trung Thoại họp báo còn nói trơ trẽn hơn nhiều ” Dân bất bình nên phá nhà ông Vươn – Trích Vn EXPRESS”. Không hiểu tại sao nói ngu thế này mà cũng làm PCT UBND Hải Phòng được, thế mới biết đất nước này nó mạt thế nào.

 165. ti4mat said

  Thì ra quan chức ở Hải Phòng toàn là những người như vậy, Có lẽ người dân Hải Phòng còn khổ dài dài.

 166. QuangPhong said

  Không biết mấy người này nói thế nào ấy nhỉ : GĐ Ông Vương yêu cầu Chính quyền làm đúng theo quy định của luật đất đai 1993 rất nhiều lần , tức là phải được giao đất 20 năm- hết hạn 20 năm thì tiếp tục được thuê tiếp.Tại sao các Ông :Tuyền,Xuân,Bà Thắm… lại nói là GĐ Ông Vươn chưa có yêu cầu là sao ???
  Ông Vươn dùng vũ khí chống người thi hành công vụ là sai.Mấy người bị thương thuộc loại đáng thương, vì chấp hành mệnh lệnh mà bị thương , nhưng mấy kẻ ra lệnh cho mấy người kia cần phải nghiêm túc soi lại mình “Chỉnh đốn lại mình “. Việc dùng LLVT cưỡng chế dân : Lợi bất cập hại . Quân đội là Trung với Nước , Hiếu với dân … Nếu như vụ đập phá Nhà Ông Quý ( ngoài phạm vi cưỡng chế ) là sai , thì QĐND lại bị mang tiếng đi phá Nhà Dân hay sao ?????
  Nhưng về việc các ông Chính quyền đã vi phạm pháp luật về quản lý đất đai , về áp dụng cưỡng chế ngoài phạm vi cưỡng chế tức là phá hoại TS của người ta , cho bọn đầu trâu mặt ngựa vơ vét tôm tép của người ta … đã rõ ràng rồi lại còn hùa với nhau lấp liếm,che đậy …
  Việc mấy người mô tả : Nhờ đầu tư của huyện. mà Ông Vươn hưởng lợi thì… thì chắc chắn là không phải . Bởi đã có nhiều người, nhiều bài báo từ lâu ca ngợi Ông như một người Anh hùng lấn biển …

 167. Ẩn danh said

  Mang tiếng là tờ báo An Ninh Hải Phòng mà không viện dẫn được một điều luật nào để làm căn cứ cho việc thu hồi đất của ông Vươn, chỉ nói chung chung là chính quyền đã làm đúng khi thu hồi đất, Còn ý kiến cá nhân mà báo ANHP viện dẫn làm người đọc có cảm giác họ là người sẽ được chia phần sau khi chính quyền cướp trắng 40.3ha đất của ông Vươn. Ban biên tập báo nên đọc những ý kiến bất bình của Nhân Dân và những nguwoif có Uy tín trong XH như nguyên Chủ Tịch nước Le Đức Anh, ông Nguyễn Hùng Võ nguyên thứ trưởng bộ Tài nguyên – Môi trường, Chủ tịch Hội Luật Gia VN Lê Quốc Anh và rất nhiều tiếng nói khác của các tướng lĩnh nói về những sai lầm nghiêm trọng của chính quyền huyện Tiên Lãng, Hải Phòng cần phải truy tố trước pháp luật

 168. chỉnh đốn Đ có khó không ? said

  xem đây, mà thấy “hao hao” cái gì trên VTT của “trần tắt bình minh” của THHN ở đường Huỳnh thúc Kháng…!
  Ói ông chỉnh đốn Đ ơi, những “thằng” là mục tiêu nhắm tới của các ông, đang co cụm lại, cù nhầy, cù nhằng, lý sự cùn, diễn trò “đổi trăng thay đen”, để thoát qua vụ này, leo cao, leo sâu hơn nữa mà phá hoại hình ành, uy tín của Đ, đã được xây dựng hơn 80 năm qua, bằng bao máu xương, công sức của những ngưởi CS chân chính…
  Hãy lột mặt nạ, lột cái mác CS giả hiệu của bọn này xuống, lôi chúng ra ánh sáng, trử diệt tận gốc loại sâu phá hoại này, nhân dân đang trông chờ, ngóng nhìn hành động thật của các ông…đừng để ND phải thất vọng 1 lần nữa, vì những năm tháng qua, cái gì các ông càng CHỐNG, thì nó lại càng LÊN CAO…!!!

  • gia văn said

   tôi là dân tôi thấy cơ hội này là cơ hội vàng để cho chỉnh chỉnh đốn đốn của đảng sau đó nếu các ông phỉnh dân thì có lẽ ai tìm đườn nấy đi

  • Ẩn danh said

   Tôi thì thấy vụ anh Vươn mang đến tín hiệu tốt. Mong rằng có hàng trăm hàng ngàn vụ việc như vậy để lòi ra hàng loạt các cấp chính quyền thối nát. Để nhân dân thấy rằng cần phải có sự thay đổi triệt để về chính trị của Việt nam.Làm sao chỉnh đốn Đảng được khi lợi ích đầu tiên của Đảng viên là Vinh Thân Phì Gia mặc cho nhân dân đói khổ oan trái. Chỉ độc một mình đảng CS với nhau, lợi ích như nhau dẫn đến bao che cho nhau từ trên xuống dưới. Trường hợp anh Vươn ở trong xã hội dân chủ thực sự sẽ không xảy ra cảnh đau lòng này. Một đốm lửa nhỏ góp thành ngọn đuốc đốt cháy mọi bất công bạo tàn. Cảm ơn những kẻ như Thoại, Hiền, Liêm và những kẻ khác đã góp sức làm cho nhân dân thấy được bộ mặt thật xấu xa của chính quyền( chế độ). Nếu có sự thay đổi trong tương lai chắc chắn những kẻ đá sẽ được vinh danh như những người góp công thay đổi lịch sử. Mong rằng càng có nhiều những Thoại , Liêm, Hiền, Ca mong lắm tháy

   • 1nxx said

    Thiện tai, thiện tai. Nam mô a di đà Phật. “Sát nhất miêu cứu vạn thử” là việc cần làm ngay để cứu chúng sanh.

  • Hồ Nguyễn Hoàng said

   Tôi thì thấy vụ anh Vươn mang đến tín hiệu tốt. Mong rằng có hàng trăm hàng ngàn vụ việc như vậy để lòi ra hàng loạt các cấp chính quyền thối nát. Để nhân dân thấy rằng cần phải có sự thay đổi triệt để về chính trị của Việt nam.Làm sao chỉnh đốn Đảng được khi lợi ích đầu tiên của Đảng viên là Vinh Thân Phì Gia mặc cho nhân dân đói khổ oan trái. Chỉ độc một mình đảng CS với nhau, lợi ích như nhau dẫn đến bao che cho nhau từ trên xuống dưới. Trường hợp anh Vươn ở trong xã hội dân chủ thực sự sẽ không xảy ra cảnh đau lòng này. Một đốm lửa nhỏ góp thành ngọn đuốc đốt cháy mọi bất công bạo tàn. Cảm ơn những kẻ như Thoại, Hiền, Liêm và những kẻ khác đã góp sức làm cho nhân dân thấy được bộ mặt thật xấu xa của chính quyền( chế độ). Nếu có sự thay đổi trong tương lai chắc chắn những kẻ đá sẽ được vinh danh như những người góp công thay đổi lịch sử. Mong rằng càng có nhiều những Thoại , Liêm, Hiền, Ca mong lắm tháy

  • 1nxx said

   Bắt hết thì lấy ai làm việc? Nhân dân bây giờ không thèm thất vọng nữa mà tuyệt vọng, mà điển hình là anh Vươn.

 169. Ẩn danh said

  Toàn một lũ ăn cháo, đái bát.

 170. Ẩn danh said

  Lại copy theo báo Hà Nội Mới nữa rồi . Cá mè một lứa có khác .

 171. Luật rừng rồi. Từ xưa tới nay vụ nào C Q, C A cũng phải hết. Phận con kiến có bao giờ kiện nổi củ khoai đâu.
  Lý lẽ, lẽ phải thuộc kẻ mạnh rồi.Luật rừng: cá lớn nuốt cá bé, con mạnh ăn thịt con yếu. Dễ hiểu mà!
  Có chăng anh Vươn phải tự vệ, con đường cùng…

 172. Duong Van Nguyen said

  Báo An ninh gì mà toàn đưa những người ăn nói “lăng nhăng” giống Phó chủ tịch Đỗ Trung Thoại thế. Mấy ông Mặt trận, Thanh niên ăn theo nói leo không biết xấu hổ à. Tốn tiền dân.

 173. Ẩn danh said

  Bài Viết này Tác giả không dám ký tên! Đủ nói lên tất cả!

 174. “tiến hành làm thủ tục thì vấp phải mìn tự tạo”
  4 quan chức thay măt nhân dân kịch liệt lên án, còn một số người coi ông Vươn là người hùng…Nghiệp vụ điều tra của CAHP hay thiệt. hố. hố.!

 175. Ẩn danh said

  Cám ơn Báo An ninh Hải Phòng cung cấp thêm danh tính các ông các bà các đồng chí cho chúng em biết để chúng em ném đá tiếp. Chúng em họa có ngu mà đi nghe mấy tờ báo lá cải thế này àh.

 176. Trịnh Chương said

  Cảm thấy bài viết có tính run rẩy. Một tên bồi bút trơ trẽn.
  Tại sao đa số nhân dân lên án mà không có lấy một lời phỏng vấn của người dân? Chính quyền Hải Phòng đang thách thức công luận cả nước ư?

 177. khách said

  Hải Phòng được tai to mặt bự nào bảo kê rồi! Thâm hiểm thật!

 178. dân said

  Cãi chày cãi cối. Giỏi thì hãy đối chất với ông Đặng Hùng Võ ấy, ông ấy đưa ra lời thách đố đối chất rồi đấy, đừng dùng truyền thông địa phương la lối lên!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: