BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

648. Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: “Vụ Tiên Lãng là một tổn thất chính trị lớn”

Posted by adminbasam trên 16/01/2012

Ghi chú: Đây là bản đầy đủ đăng trên blog Hoàng Hường, những đoạn tô màu đỏ sẫm được biên tập cắt bỏ khi đăng trên Tuần VN.

Cáo lỗi, hồi 16h35′ – Do bài trên blog Hoàng Hường đã bị gỡ bỏ, có thể vì sự “an toàn” nội bộ của TVN, nên BS cũng xin được gỡ bỏ phần “phụ trội”, giữ lại nguyên văn phần đã đăng trên TVN. Mong bà con thông cảm.

Tuần VietNam

Tướng Thước: “Vụ Tiên Lãng là một tổn thất chính trị lớn”

Hoàng Hường thực hiện

Nói cho cùng, dù là chủ trương đúng hay lý lẽ đúng, mà chủ trương ấy đẩy người dân vào tù; chiến sĩ lực lượng vũ trang bị bắn thương tích thì việc cưỡng chế đó được mấy chục ha hay mấy trăm ha đất vẫn đều là cái giá quá đắt.

Những ngày cuối năm Tân Mão, bên cạnh những lo toan bận rộn cho ngày Tết Nguyên đán sắp tới gần, dư luận cũng không quên dành sự chú ý cho hai vụ án đang gây xôn xao: xét xử sát thủ Lê Văn Luyện, và vụ việc chống người thi hành công vụ trong việc cưỡng chế đất tại Tiên Lãng, Hải Phòng.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, đại biểu Quốc hội khóa IX, X, XI, cũng không ngoại lệ. Mang nặng những tâm tư, trăn trở lão tướng 86 tuổi chia sẻ suy nghĩ của ông về ‘vụ án Đoàn Văn Vươn’.

Quá đắt!

Sự việc xảy ra tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng ngày 5/1 vừa rồi, chắc trung tướng đã biết. Quan điểm của ông như thế nào?

Theo tôi, sai lầm lớn nhất trong toàn bộ việc này là dư âm và hậu quả của nó sẽ không chỉ dừng lại ở phạm vi Tiên Lãng, Hải Phòng; mà sẽ tác động đến tình hình chung của toàn đất nước.

Những việc tranh chấp đất đai, mâu thuẫn giữa nhân dân với chính quyền đã xảy ra từ cách đây 20 năm, từ những năm 1990 – 1992. Nhiều địa phương đã phải rút kinh nghiệm rồi, nhưng 20 năm sau một cấp ủy, chính quyền để xảy một sự việc như thế này là một vấn đề không thể chấp nhận được.

Sự việc đúng – sai sẽ còn phải thẩm tra nhiều trên cơ sở các văn bản luật, và Luật đất đai hiện nay vẫn còn nhiều nhược điểm; nhưng dù thế nào đi nữa thì việc để xảy ra sự việc vẫn không thể được. Chưa nói đến việc có thể có việc làm sai luật hay có những động cơ không trong sáng ở phía chính quyền địa phương đằng sau, thì cái sai càng đặc biệt nguy hiểm.

Nói cho cùng, dù là chủ trương đúng hay lý lẽ đúng, mà chủ trương ấy đẩy người dân vào tù; chiến sĩ lực lượng vũ trang bị bắn thương tích thì việc cưỡng chế đó được mấy chục ha hay mấy trăm ha đất vẫn đều là cái giá quá đắt. Tính chất chính trị của vụ việc sẽ có những tác động sâu xa đến chế độ này như thế nào?

Có thể nói, chủ trương của các cấp lãnh đạo trong hệ thống chính quyền địa phương trong vụ việc này đã không trên cơ sở vì lợi ích của quốc gia và nhân dân; đặc biệt là lợi ích quốc gia là trên hết.

Cho dù luật có thể có hạn chế, nhưng một cấp ủy vì dân sẽ biết cách hạn chế được những thiệt hại đó. Còn việc Luật hiện nay có phù hợp không thì ta phải chờ Quốc hội bàn bạc. 

Để xảy ra hậu quả này, không chỉ chính quyền Tiên Lãng, mà những lãnh đạo cấp trên như TP Hải Phòng, bộ ngành phải đều phải chịu trách nhiệm. Tôi rất ngạc nhiên một sự việc nghiêm trọng như vậy đã xảy ra mà đến giờ này các cấp lãnh đạo Hải Phòng vẫn chưa hề có tuyên bố gì chính thức, vẫn chỉ để ông Chủ tịch huyện Tiên Lãng phát biểu.

Không lẽ Tỉnh ngồi đó, để mặc Huyện và Xã tự làm gì thì làm?

Dù sao vẫn còn may dân mình rất hiền lành, kiên nhẫn, và nghe theo lời của Đảng và Nhà nước. Cho nên có những việc người dân biết mình bị thiệt hại nhưng họ thấy thôi dân mất nhưng Nhà nước được thì cũng thế cả, nên người dân kiên nhẫn chứ không phải họ không biết gì đâu. Nhưng cũng có những người không kiên nhẫn, kiềm chế được thì xảy ra manh động. Đây là lỗi của những lãnh đạo cấp ủy.

Qua báo chí, tôi đọc lời phát biểu của ông nguyên Bí thư đảng ủy xã Vinh Quang, Tiên Lãng, người đã giao đất cho anh Đoàn Văn Vươn mười mấy năm trước thấy rất nhiều vấn đề. Ông là người thế hệ trước, là người giao đất và chứng kiến người nông dân ấy vỡ hoang từ những ngày đầu. Ông cũng là người nắm rõ chủ trương và hoàn cảnh của người dân nhất.

Những anh sau này mới lên thì đã biết gì, sao nắm được những lịch sử ấy mà lại hồ đồ cho rằng “anh Vươn không có công lao gì”, rồi dùng quyền lực cá nhân áp đặt. 

Ông Phạm Văn Danh, nguyên Bí thư đảng ủy xã Vinh Quang:“Để thực hiện “canh bạc” với trời đất, ông Đoàn Văn Thiểu, bố của Vươn đã phải bán đàn vịt 1.000 con và 20 tấn thóc. Vươn huy động tất cả anh chị em cùng bà con, làng xóm cùng tiến ra vùng biển hoang… Nhiều năm vật lộn với trời đất được đền đáp bằng bờ kè dài chừng hai km, tạo nên bãi bồi màu mỡ, giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương. Khu đầm còn là lá chắn vững chãi cho khu dân cư phía trong đê. Tôi và cả xã Vinh Quang không ngờ Vươn làm được và thành công”Ông Ngô Ngọc Khánh, Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng“Anh Vươn không phải người tốt. Nói đúng ra, anh Vươn chẳng có công lao gì, cũng chẳng phải là người đi đầu vì sử dụng hàng chục ha và thu lời nhưng không đóng góp gì cho địa phương. Đặc biệt từ năm 2007 đến nay, anh hoàn toàn ăn không. Anh đắp đê để thu lợi cá nhân chứ có ích gì cho xã hội”Theo Vnexpress

 

.

Chưa nói sau những việc này là động cơ gì thì còn sâu xa hơn nữa. Những người đó sao đại diện cho dân được.

Theo tôi sau vụ này, toàn bộ các cấp từ tỉnh huyện xã, đến tòa án, quân đội, công an đều phải nghiêm túc ngồi lại kiểm điểm và nghiêm khắc rà soát kỷ luật, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân.

Mọi việc cụ thể còn phải chờ cơ quan chức năng điều tra tỉ mỉ, nhưng có điều rõ ràng vụ việc Tiên Lãng là một tổn thất chính trị lớn cho uy tín của các cấp ủy và chính quyền Hải Phòng và ảnh hưởng xấu đến cả nước.

H.H.

67 bình luận tới “648. Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: “Vụ Tiên Lãng là một tổn thất chính trị lớn””

 1. […] […]

 2. […] […]

 3. […] […]

 4. Lộc Nguyễn said

  Vi dan hien lanh,coi trong dang nen dan da bi dang hanh ha tu ngay dang du nhap vao lanh tho cua ta!Toi mong den bao gio dan het hien nhu dan cuu.Toan dan hay vung len dap tan dao tac.

 5. Lee-Trong (Tokyo) said

  “Hãy đề phòng cơn thịnh nộ của những kẻ nhẫn nhục” – (Benjamin Franklin). Kính xin các “tham quan” Tiên Lãng nói riêng cũng như Toàn Quốc nói chung “nhớ” dùm con Chân lý này nhé !

 6. Thy Dung said

  Cách nêu vấn đề của Bộ Công an là hoàn toàn đúng đắn và hợp với nguyện vọng của đại gia đình anh Đoàn Văn Vươn và của độc giả theo dõi vụ việc.
  Rất mong Bộ Công an khẩn trương triển khai các hoạt động nghiệp vụ, để sớm đưa ra kết luận đúng sai, trả lại sự công bằng cho người dân. Mỗi chúng ta hãy nên” thương người như thể thương thân”. Tuyệt đối không bao che. Người không biết thì không có tội, người biết ít vẫn vi phạm thì tội nhẹ, người biết mà vẫn vi phạm, thì tội càng nặng. Chính quyền biết mà vẫn làm sai phải xử thật nặng cái thói “lấy thịt đè người”, làm gương cho những Phường xã khác

 7. quangDung said

  Lịch sử lại tái diễn, khi một chế độ sắp tàn là lúc bọn cường hào ác bá lộng hành nhất, và cũng là lúc người dân đen chống đối quyết liệt nhất.

  Tất cả những chế độ dần trải qua trên nước Việt đều nhận được tín hiệu suy tàn nhưng đã không thể và đã không có phương cách nào xoay chuyển được vận hạn .

  Chế độ cộng sản cũng không khác.

  Khi : lòng tham lam đã không cần che đậy , sự ác độc đã công khai , cả một chế độ mất hoàn toàn tính lương thiện. Không thể dừng lại được nữa.

  Tập thể dân đen sẽ quyết định ngày tàn của chế độ.

 8. Trần An said

  Dân Hải phòng ơi! Khi sự phẫn nộ của quần chúng lên đến đỉnh điểm giống như bong bóng căng hết cỡ. Thì những lời tuyên bố của một số tay chóp bu cũng như báo chí “lề phải” là phải XÌ HƠI để bong bóng bớt căng và không nổ vỡ. Điển hình là tờ VNexpress mới đầu hô hào đấu tố và đánh phá gia đình anh Vươn tơi bời. Nhưng sau khi được lệnh, đã lột các bài đó xuống và đưa lên các bài ra vẻ trung dung hay lên án chính quyền địa phương một cách chung chung để làm dịu tình hình theo chỉ thị của chóp bu. Chúng ta có nghe tên nào đang tại chức, tại quyền lên tiếng bênh vực gia đình anh Vươn hay chỉ mấy ông “Hưu” còn quyền hành chi đâu?!!!

  Để xem, rồi bọn chúng sẽ viện hết lý này lý nọ để kéo dài thời gian cho dư luận quần chúng lắng dịu và nguôi ngoai. Trong thời gian đó chúng sẽ bàn bạc với nhau, ngụy tạo chứng cớ và cho báo chí lề phải tuyên truyền bôi bác, nói xấu hay vu cáo gia đình anh Đoàn Văn Vươn để hướng dư luận quấn chúng. Biến Trái thành Phải. Biến Không thành Có. Để rồi đàn em chúng sẽ hạ cánh an toàn và gia đình anh Vươn sẽ khó mà được nhận lại tài sản, không chừng còn tù dài hạn. Bởi tội dám “chống” lại bọn chúng bạo quyền CSVN. Đây là kiểu “lá mặt, lá trái” hay “đánh bùn sang ao” mà bạo quyền thường xuyên áp dụng nhằm đối phó với dư luận sôi sục của quần chúng. Và thường rất hiệu nghiệm.

  […]

 9. Ẩn danh said

  Thua bac NQThuoc ! Cam on Bac khi van coi nhung nguoi nhu anh DVVuon la DAN. Con trong giao ban noi vu cua cac cap cam quyen se xep vu anh Vuon vao muc Tinh hinh bon chong doi ( ke dich). Khi la dai bieu Quoc hoi, thao luan ve luat Dat dai Bac thay co duoc may y kien lo cho nguoi dan bi cuopdat cung duong vi Luat nay tao co hoi cho ke co the luc loi dung ! Co may dai bieu nhan ra Luat nay ve ban chat la phan Nhandan ?! Bac co hi vong Quoc hoi khoa nay sua triet de Luat Dat dai cho DAN duoc yen ???.Nguoi dan mong duoc song yen than ,ma nha nuoc lam luat va thuc thi luat cho dan yen, the moi la nha nuoc cua Dan ,do Dan,vi Dan phai khong Bac

 10. Nguyễn Đăng Thiên said

  Cái chính trị, chính em phản dân này muốn dẹp đi chưa được đây, tổn thất cái gì.

 11. trần anh said

  úi chời bi giờ mới biết công an là thằng giang hồ 2 mặt à ?

 12. Ai cũng có 2 con mắt said

  Các cụ về hưu có thì giờ nhìn lại vụ việc mới thấy ai đúng ai sai,ai tổn thất công sức khai hoang mở đất ,ai tổn thất chính trị,đạo đức,niềm tin.
  Còn các CỤ đang chức bận quá nhiều việc ,thăm hỏi chúc Tết quá nhiều nơi,diễn văn có thư ký soạn sẵn đọc còn mệt thấy mồ.
  Cụ Thước ơi, Cụ thông cảm cho các vị cấp trên của Tiên Lãng nhé,kể cả các Cụ :SANG,TRỌNG HÙNG DŨNG họ đang bận mà.
  Cám ơn cụ Thước dám làm rầy ba ngày thiêng liêng của các cụ.

 13. Yeu nuoc said

  Tướng Thước: “Vụ Tiên Lãng là một tổn thất chính trị lớn”

  Nếu xem ảnh hưởng của các sự việc có tổng không đổi thì tôi nghĩ, vụ việc Tiên Lãng lại có một ý nghĩa tích cực khác. Đó là việc phơi bày được khá đầy đủ sự áp bức tàn bạo của chính quyền đối với dân lành đã lên đến cao trào: Họ sẵn sàng đốt sạch, phá sạch. Hãy nhìn hình ảnh căn nhà của anh Vươn mà xem. Nó bị hủy diệt giống như sau một trần càn của giặc Pháp, của giặc Mỹ, và giặc Tàu gần đây trên quê hương Việt Nam. Lâu nay đây đó cũng có những vụ việc như vậy nhưng sự bưng bít thông tin rất giỏi nên ít người biết được mặt thật của các quan lại thời nay. Có thể chính quyền bị tổn thất nhưng nhân dân là thắng lợi. Đó là sự thắng lợi của việc tố cáo được một chính quyền tàn độc lên các phương tiện thông tin đại chúng. Tôi tin nhân dân sẽ còn thu được nhiều thắng lợi nữa. Và nếu “tổng không đổi” thì tôi tin chính quyền sẽ phải thay đổi để đích thực có ích cho nhân dân.

 14. Ông Doàn Văn Vươn vào tù, chế độ này sụp đổ.

 15. […] tiếng. Thậm chí tướng Thước đã lớn tiếng phê phán cấp ủy Hải Phòng: “Vụ Tiên Lãng là một tổn thất chính trị lớn”, ông nói: Để xảy ra hậu quả này, không chỉ chính quyền Tiên Lãng, mà […]

 16. […] Hườngthực hiện Tuần VietNam Posted byBasamnews on 16/01/2012   Ghi chú: Đây là bản đầy đủ đăng trên blog Hoàng Hường, những […]

 17. vịt said

  Những tay cựu quan chức lúc còn tại vị thì không thấy nói gì để bênh vực cho dân chúng cả, chỉ đến khi trở thành “nguyên” thì mới dám lên tiếng nói này nói nọ, như “nguyên” chủ tịc MTTQVN phạm thế Duyêtj, “nguyên” chủ tịch QH Nguyễn văn An…

  • ngụy sài gòn said

   Nói thì làm gì được cấp biệt thụ hay nhà mặt phố, là người cả thôi, bất cứ ai như mấy ông cũng phải làm vậy thôi!

   • Hoàng Thach said

    Ít ra họ cũng dám nói và đúng về lẽ phải và công lý,Hơn rất nhiều người thây sai,thấy bất công mà cứ ngậm miệng.Ban ko nên cực đoan-phải hoan nghenh họ chứ

 18. UOa said

  Điều này thì ông tướng Thước nói sai toét tòe loe.

  “Dù sao vẫn còn may dân mình rất hiền lành, kiên nhẫn, và nghe theo lời của Đảng và Nhà nước. Cho nên có những việc người dân biết mình bị thiệt hại nhưng họ thấy thôi dân mất nhưng Nhà nước được thì cũng thế cả, nên người dân kiên nhẫn chứ không phải họ không biết gì đâu. Nhưng cũng có những người không kiên nhẫn, kiềm chế được thì xảy ra manh động. Đây là lỗi của những lãnh đạo cấp ủy.”

  Tôi nói lại là ông tướng nói điều này sai toét tòe loe.
  Ông vừa chủ quan vừa mơ hồ về chuyện người dân.

  • Bao Công said

   Chú này mơ hồ quá!

  • Dân oan said

   Nói ngu như quan trước và quan bầy giờ. Của dân và của nhà nước cũng thế thôi. Thảo nào mấy muoi năm dân nô lệ lầm than bây giò dân lại vẫn lầm than nô lệ. Nói như nồn ấy mà cũng há mồm ra. Chắc sợ bọn cháu chắt chít đeo băng đỏ nó ddcuops nhà làm sân bay máy cầy, nó đuổi ra đường thì lão cũng không nơi tá túc. Chắc phải nằm vỉa hè…hờ hờ!

 19. Ba Xạo said

  SÁNG SUỐT
  Giờ mới thấy vụ 2 bao cao su là sáng suốt và ở tầm cao trí tuệ.

  Nếu không chịu cảnh ê chề hôm đó thì nay tay tiến sỹ luật Sorbone có mà để yên ru?

 20. […] […]

 21. UOa said

  Không biết những điều này thì thật uổng:

  Quân khu 3, Quân đội Nhân dân Việt Nam

  • Trụ sở Bộ tư lệnh: Thành phố Hải Phòng

  Các trận đánh tiêu biểu của quân và dân Quân khu 3
  Trận tập kích sân bay Cát Bi- Hải Phòng:
  • Kết quả: 6 lính Âu, Phi bị tiêu diệt, phá hủy 59 máy bay địch.
  Trận chống càn ở Phan Xá, Tống Xá- tỉnh Hưng Yên
  • Lực lượng của địch: khoảng 1000 tên.
  • Kết quả: Ta tiêu diệt được 500 tên, bắt làm tù binh khoảng 20 tên lính Âu Phi.
  Trận đánh mìn ở ga Phạm Xá( Kim Thành- Hải Dương)
  Lực lượng của địch: một đại đội lính ngụy
  • Kết quả: ta tiêu diệt và làm bị thương 778 tên ( Kỳ há: Địch có một đại đội mà ta tiêu diệt được 778 tên!)
  • Trận chống càn tại làng Vạn Thọ, xã Nhân Nghĩa- Lý Nhân- Hà Nam
  • Lực lượng địch: binh đoàn cơ động số 4 Âu Phi có máy bay, pháo binh và xe lội nước yểm trợ.
  • Kết quả: ta bẻ gãy các đợt tiến công, càn quét của địch, bao vây truy bắt 60 tên.
  Trận đánh 86 ngày đêm bảo vệ thành phố Nam Định
  • Lực lượng của địch: 01 tiểu đoàn gồm 450 tên, ngoài ra còn sử dụng lực lượng 1500 quân cùng các phương tiện chiến tranh để ứng cứu giải vây cho quân ở Nam Đinh.
  • Kết quả: ta đã tiêu diệt 400 tên địch và rút ra khỏi thành phố an toàn.

  Trận đánh :5/1/2012: Tổ chức cưỡng chế, Huyện Tiên Lãng
  Lực lượng ta “vài trăm người ( Phối hợp các lực lượng cảnh Sát, quân đội và chó.)”
  • Lực lượng địch:
  6 tên “người xấu” với súng hoa cải và mìn tự chế
  • Kết qủa:
  • Ta: 6 bị thương .
  • Địch: Rút khỏi căn cứ an toàn.

  Người dân nói: “Chứng kiến cảnh hôm qua mới thấy kịch tính hơn cả phim hành động của Mỹ”,

  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/01/vu-no-sung-o-hai-phong-ly-ky-hon-phim-hanh-dong/
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%C3%A2n_khu_3,_Qu%C3%A2n_%C4%91%E1%BB%99i_Nh%C3%A2n_d%C3%A2n_Vi%E1%BB%87t_Nam

  • vanconhaivien@yahoo.com said

   Không biết bạn lấy đâu ra cái thông tin ta đánh Pháp oanh liệt như vậy.
   Nhưng tại sao lại đem so sánh với ” trận đánh ” ngày 5/1 vừa qua.
   Ta đã thắng lớn,bắt sống được được 6 thằng tạo phản, bắt luôn cả con vợ tên cầm đầu – nhưng vì đạo đức cách mạng nên tạm cho về nuôi con nhỏ, ta cũng đã phá được ” đại bản doanh ” sào huyệt của chúng. Bước đầu bọn chúng đã khẩn khoản xin khoan hồng

 22. ngụy sài gòn said

  Dân vi quý xã tắc thứ chi, quân vi khinh

 23. ngụy sài gòn said

  Kính mong anh basam đưa những đoạn tô màu đỏ sẫm để chúng tôi biết rõ hơn ý kiến của Tướng Thước, đây là vị đại biểu quốc hội tôi rất mực kính trọng vì tiếng nói của ông trên diễn đàn quốc hội là câu nói thực sự của dân

 24. Nông Dân said

  – Anh Ba nói thế nào chứ UBND tp Hải Phòng đã thông cáo rõ là việc cưỡng chế được đông đảo nhân dân đồng tình. Chẳng nhẽ tướng Lê Đức Anh, Nguyễn Quốc Thước lại đi ngược lại “nhân dân” hay sao?
  – Cũng không cần mấy đoạn tô đậm làm gì, cụ Thước nói vậy đã quá rõ là cụ quay lưng lại với “nhân dân” rồi.

  • mong said

   Cụ Thước về với nhân dân ,chỉ vài lời lấy lòng thôi, đả có bao nhiêu tướng tá phát biểu rồi ,có thấm gì?cụ có ngon cung cấp vủ khí cho nông dân để tự vệ, Cụ thấy cưỡng chế CA cả lực lượng hùng hậu đều mặt áo giáp sẳng sàng chống đạn . Nông dân cùng lắm mua đươc súng săn,mìn tự chế,làm sao chống lại. dân giao đất ư ? giao rồi vác đơn ra vỉ hè khiếu kiện vài chục năm vẩn còn . chả cơ quan nào giải quyết . Cụ có biết khi mất đất mất nhà ,ít nhất huỷ hoại 2 thế hệ trong GĐ ko? Ko công ăn việc làm ,ko tiền để sống, trộm cướp hoành hành,
   Bần Cùng Sanh Đạo Tặc

 25. Nguời Sai Gòn said

  Thời nay anh có mơ cũng không gặp anh cônng an lo cho dân, tòam móc ngoăc với chủ đầu tư hà hiếp cuỡng đọat của dân. |Dân đ1ong thuế nuôi công an để công an lại trở mặt với dân ?! Đểu cáng bạo lực như mafia !

 26. Tin vỉa hè :

  Tình hình là giang hồ mạng đã vào cuộc :
  Số 0313683316 là số nhà riêng của ông Lê Văn Hiền chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng. Số này đang bị treo có lẽ vì giang hồ mạng spam nhiều quá.

  Tôi đã kiểm tra bằng cách hỏi 031.1080 số 0313683316 của ai và được nhân viên tổng đài trả lời là của ông Lê Văn Hiền chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng !

  ———————————–

  Bộ Công an vào cuộc vụ cưỡng chế đất ở Hải Phòng
  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/01/bo-cong-an-vao-cuoc-vu-cuong-che-dat-o-hai-phong/

 27. Bác Thước cũng nghỉ rồi à? Tiếc quá! Thôi cố chờ ý kiến cụ Phiêu cụ Mạnh.

  bác Phiêu bác Mạnh bây giờ đang nghĩ đến ải Nam Quan Boxit tây nguyên và nước Lạ


  • cụ Mạnh (MỎ ĐỎ)

   RĂNG CHẮC C……………………..ẶC BỀN

   còn lo CHỈ SỐ IQ tại biệt thự HỒ TÂY

   với cô Nghị gật Đỗ thị TIM ĐEN (huyền tâm ! !)

  • Nguyễn Đăng Thiên said

   Bác Mạnh đang bận nghĩ làm cách nào để […] cho em huyền trâm. còn bác phiêu đang lo xuống gặp Diêm Vương không còn thời gian để ý kiến cò gì cả. kính cáo./.

 28. “…Dù sao vẫn còn may dân mình rất hiền lành, kiên nhẫn, và nghe theo lời của Đảng và Nhà nước. Cho nên có những việc người dân biết mình bị thiệt hại nhưng họ thấy thôi dân mất nhưng Nhà nước được thì cũng thế cả, nên người dân kiên nhẫn chứ không phải họ không biết gì đâu..,..”

  Đúng. Nhưng “con giun xéo qúa cũng quằn”. Tiềng súng, tiếng bom từ gia đình Đoàn Văn Vươn là tiếng pháo hiệu khơi mào cho bà con vùng dậy tiêu diệt bạo quyền Hà nội. Rất tiếc hành động phản kháng của gia đình Đoàn Văn Vươn qúa gấp rút và sơ sài nên chỉ có 6 tên CA, bộ đội côn đồ bị thương. Nếu tổ chức kỹ lưỡng, chuẩn bị kỹ năng hoàn hảo thì hàng chục tên côn đồ đã bỏ thây tại chỗ. Đáng đời những tên côn đồ chuyên ăn cướp và ức hiếp dân lành, thấp cổ bé miệng. Nếu gặp trường hợp tương tự, bản thân tôi cũng sẽ phản kháng, và phản kháng còn mãnh liệt gấp nhiều lần gia đình anh Đoàn Văn Vươn. Bởi đường sống đã bị bạo quyền tước đoạt bằng cách ĂN CƯỚP TRẮNG TRỢN. Mạng đổi 10, 20 mạng để Công lý và Sự thật sáng tỏ……

  Đề nghị những gia đình nào có nguy cơ bị giải tỏa, cướp giật tài sản nay mai. Hãy chuẩn bị chất nổ, gas, xăng dầu v.v… Đến ngay cơ quan đầu não, nơi ra quyết định cưỡng chế ăn cướp. Chờ bọn chúng tập trung đông trong cơ quan, lúc đó ném hay gài chất nổ cho bọn chúng tan xác. Nếu cần “mạng đổi mạng” cột chất nổ quanh người và đến thẳng cơ quan đầu sỏ làm bộ “nạp đơn” khiếu kiện hay xin gặp mặt để trình thỉnh nguyện. Lúc đó cho nổ để mang bọn chúng theo xuống gặp các thủ lãnh mafia dưới hỏa ngục. Cứ liều mạng như đám Taliban hay Al Quaida ở Iraq hay Afghanistan vài chục vụ là đảng cướp sẽ “teo chim” liền một khi… Đừng tự thiêu chỉ thiệt thân mình mà chẳng đụng một cọng lông bọn cướp. Đừng cam chịu mất trắng của cải, lấy gì mà sống và khổ cực riêng mình, khi bọn chúng rủng rỉnh tiền bạc mua xe sang, máy bay, du thuyền, mua nhà, biệt thự ở nước ngoài….

  Đàng nào cũng chết cho tụi cướp chết theo, xem bọn chúng có được hưởng… không nào?!!!!!!!!!!!!

  • hung said

   Ông đang ở Cali à? Còn ở VN nếu ngon thì làm cái trước đi

   • Cũng đang “chờ, xem và chuẩn bị”. Nếu chúng kéo đến cướp đoạt giống như gia đình anh Vươn, lúc đó sẽ biết ngay. Nhớ chờ xem rồi ủng hộ và tiếp tay nhé.

  • trần anh said

   bước đường cùng thì cũng phải đánh bom cảm tử thôi, 1 vài vụ là Đảng cướp teo chim hình như bây giờ chúng cũng…teo rồi

 29. ND VIỆT NAM said

  Hôm nay ngày 23 tháng chạp ý kiến của tướng Thước sẽ được chuyển về cho Ngọc Hoàng thượng đế ở trên trời, còn Vua nước Việt thì Không nghe, Không thấy,Không nói, Không làm đã thành 4 Không từ lâu lắm rồi…!

  • Vương Văn Vững said

   Lũ sâu chúa và tay trộng lú này, lì thiệt !!! phải công nhận là, không có loài sinh vật nào, lì lợm hơn lọai sây này.

  • danvietnam said

   vua NUOC VIET đang bị bệnh câm, điếc, mù lòa và lú lẫn nên đồng bào thông cảm và tha thứ. Hy vọng sắp tới dân ta sớm có vua sáng hơn …….

 30. donghailongvuong said

  KHÔNG ĐƯỢC ĐỐI XỬ THÔ BẠO VỚI DÂN

  Cập nhật lúc :9:06 AM, 16/01/2012

  (Đất Việt) Khi đứng trước những vụ việc nhạy cảm, cấp ủy, chính quyền cần phải hết sức bình tĩnh, phân tích nguyên nhân cặn kẽ để làm rõ đúng – sai. Đặc biệt, cần phải có thái độ tôn trọng dân, tránh đối xử với người dân bằng những biện pháp hành chính thô bạo.

  Sau khi dư luận lên tiếng về vụ việc thu hồi cưỡng chế đầm nuôi trồng thủy sản của hộ nông dân Đoàn Văn Vươn, đại diện chính quyền Hải Phòng đã thừa nhận thực hiện hành vi cưỡng chế “hơi” quá tay. Đất Việt đã có cuộc trao đổi với TS Đỗ Quang Tuấn, nguyên Phó trưởng Ban Dân vận Trung Ương xung quanh câu chuyện này…

  đọc tiếp : http://baodatviet.vn/Home/chinhtrixahoi/Khong-duoc-doi-xu-tho-bao-voi-dan/20121/188098.datviet

  • Triệu Dân. said

   Hơi quá tay…mà nhà tan – cửa nát, Hơi quá tay mà dùi cui nện vào mặt phụ nữ trẻ em nhà anh Vươn – Họ không phải là Dân chắc !? Thật tởm lợm cho bọn “đại diện chính quyền” Gaddfi ! Ôi giá như chính bọn chúng (tất cả lũ Thành ủy HP.) bị vài chục cái dùi cui vào mõm , bị san bằng nhà cửa…có lẽ lúc đó chúng mới biết thế nào NGƯỜI , thế nào là lũ dòi bọ mang hình người như chúng !

 31. Ẩn danh said

  khi chinh quyen nhan dan doi dau voi nhan dan thi khong
  con la chinh quyen nhan dan nua.

 32. hahien said

  Bài viết của Bác Thước chuẩn nhưng vẫn cần phải “chỉnh” lại một câu cho đúng với lời Bác Hồ:

  Bác Thước nói: “Ở khía cạnh nào đó, chính quyền với dân như cha mẹ với con, làm con chống lại là lỗi và bất hạnh của cha mẹ.”

  Bác Hồ nói: “cán bộ là đấy tớ của nhân dân” – (“cán bộ” theo ý của Bác Hồ phải hiểu là bao gồm cả “chính quyền” – như vậy chính quyền phải là con của dân mới đúng)

  Nhưng suy đi ngẫm lại thì có lẽ câu bác Bác Thước nói phù hợp với thực tế hiện nay hơn.

  • H-A said

   Đảng là Mẹ, Bác là Cha.

   Từ ngày Bác mất, Đảng ta goá Chồng.

   Bác ơi Bác có biết không?

   Thạch Sanh thì ít Lý Thông thì nhiều…

   • vanconhaivien@yahoo.com said

    Tục ngữ có câu ” Chim trước khi chết kêu tiếng thê lương, người trước khi chết nói điều hay ”
    Tướng Thước đã chẳng còn gì kỵ húy ở tuổi này, mong cho các bác, các ông các chú cũng vì câu ” Trâu già chẳng sợ dao phay “

 33. Cao Nguyên said

  Không nên có quan niệm quan hệ giữa người dân và chính quyền như con cái với cha mẹ được (cho dù cái nhìn dưới góc độ nào đi nữa). Vì ( theo ông Hồ ) thì người cán bộ (chính quyền) chỉ là công bộc “đầy tớ” của dân mà thôi
  – Người dân chỉ mong chính quyền nên quan hệ với dân như cá và nước (không dám đầy tớ đâu) là được rồi. Còn ( đàn cá ) nào không muốn ở (trong) với nước thì cứ lên…bờ, cứ tìm cách xung đột với lợi ích CHUNG là tự trói mình vậy
  – Bởi: Ý Dân là ý Trời, Dân muốn là Trời muốn. Nếu không tin thì cứ làm trái ý Dân xem sao?
  (Cao Nguyên)

 34. Ẩn danh said

  Trông mặt tay Ngô Ngọc Khánh, Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng đáng ghét quá. Một chánh văn phòng UBND của một huyện mà phát biểu hồ đồ như vậy sao được. Bản nào biết quá trình công tác và quá trình học tập của tay này cho mọi người biết. Mình chắc lại qua mấy lớp bồi dưỡng, hay tại chức gì đó phải không

 35. tranhung09 said

  Những suy nghĩ của TT Nguyễn Quốc Phước, có tâm và tầm. Bác xứng danh là tướng trung thần.

 36. g said

  Với tôi thì lại khác. Không có tổn thất ở đây.
  Chính trị hiện nay như một cơ thể có trọng bệnh nhưng người ta cố bưng bít, che đậy, dấu diếm bằng mọi cách. Vụ Tiên Lãng cho thấy ung nhọt đến lúc phải vỡ. Đến lúc này thì dễ xác định là bệnh gì và may ra có hành động cần thiết để chữa bệnh.
  Thử hỏi nếu không có mìn nổ máu đổ, nhà tan thì làm sao mà mọi người biết được có những kẻ cầm quyền như tên Hiền? Làm sao mà chúng ta phát hiện ra những con sâu này?

 37. khau said

  Cần phải xử vụ này với tội danh chống lại cường hào ác bá – chống lại những kẻ vi phạm pháp luật

 38. donghailongvuong said

  Bài của bác Nguyễn Quốc Thước rất có giá trị và sẽ tác động đến những vị cựu, nguyên cán bộ, tướng lãnh khác nếu quan tâm đến vấn đề nông dân.

  Đừng nói vì bác Thước là Tướng về hưu, trong thời kỳ còn tại vị, làm trong Quốc Hội thì mỗi lần có ý kiến của bác Thước rất nhiều người chú ý.

  Thực sự hồi trước, dân đen-bình dân có để ý đến Quốc Hội hay không chính là 1 phần nhờ đến bác Thước kiểu như GS Nguyễn Minh Thuyết, nhà sử học Dương Trung Quốc bây giờ. Tiếc rằng những con người này quá ít trong quốc hội (chứ không phải xã hội)

 39. Vu Hong Phong said

  Phải xử lý kiên quyết tên giang hồ đất Cảng Lê Văn Hiền và đồng bọn.
  Gia đình Đoàn Văn Vươn chỉ là nạn nhân, họ chỉ chống lại những kẻ vi phạm pháp luật.
  Một Tiên Lãng, hai Tiên Lãng, ba Tiên Lãng và sẽ còn có nhiều Tiên Lãng khác nếu chính quyền không biết thay đổi, từ bỏ hành vi ăn cướp của dân.

 40. dân hai phòng đã lói. said

  chính quyền tiên lãng hải phòng đẫ đẩy nhân dân đối lập với chính quyền. tiếng súng của đoàn văn vươn là hiệu lệnh báo hiệu sự xung đột đến đỉnh điểm. một chính quyền không vì nhân dân thì chính quyền đó không có cớ gì để tồn tại. nói thẳng ra là dàn lãnh đao từ huyện đến xã ở tiên lãng hải phòng hãy ra đi. còn đi đâu thì mặc xác. còn quần chúng cũng không chấp nhận những ông này trong hàng ngũ của mình…

 41. ngọc đại said

  Thương trung tướng khuôn mặt tàn nhang kín
  Như những trận thư hùng người đã đi qua
  Trung tướng đến với dân …người chỉ cầm loa
  Nói đồng đội ….họ là dân….hãy bỏ súng !

  86 mùa xuân rồi cái sai ,cái đúng
  Lời nói người sẽ thức tỉnh lương tri
  Xin trung tướng yên tâm ! nếu sau này đi
  Sử sánh viết về người thơm tho ngàn cây trái

  Con dân việt sẽ nhắc người ….nhắc mãi
  Một lời người ….dân…cảm tạ vô cùng.

 42. cslykhai said

  toi cam phuc trung tuong la mot nguoi yeu nuoc o nhung ly le day suc thuyet phuc cua ong,voi nhung nhan xet khach quan va khong thien vi,the hien ro nhat o nhung phan tra loi phong van bi nha bao cat bo va abs in chu mau do, ong da noi len chan ly muon doi la quan doi va cong an la de bao ve dan tieu diet ke thu cua dan chu khong phai la cong cu de dan ap dan luong thien va nhat la nhung nguoi dan bay to long yeu nuoc.xin kinh chuc trung tuong suc khoe va truong tho de bao ve quyen dan tuc la bao ve to quoc

 43. nguoithai TB said

  Bác Thước cũng nghỉ rồi à? Tiếc quá! Thôi cố chờ ý kiến cụ Phiêu cụ Mạnh.

 44. chế mân said

  Tem cái đã 🙂

 45. vr said

  “Nếu lợi ích của Nhà nước mà xung đột với lợi ích của dân thì Nhà nước ấy không phải Nhà nước của dân”

  Lợi ích của người đứng đầu nhà nước phải song hành với lợi ích của dân tộc, dân tộc đó mới khá lên được.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: