BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

643. Thư của sáu dân biểu gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton về tình trạng nhân quyền Việt Nam

Posted by adminbasam trên 14/01/2012

Quốc hội Hoa Kỳ

Washington, DC 20515

Ngày 12 tháng 1 năm 2012

.

Kính gửi bà Hillary Rodham Clinton

Ngoại trưởng

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

2201 C Street, N.W.

Washington, DC 20520

Đồng kính gửi: ông Kurt Campbell, Phụ tá Ngoại trưởng

Đồng kính gửi: ông Michael Postner, Phụ tá Ngoại trưởng

.

Kính thưa bà Ngoại trưởng,

Chúng tôi viết thư này mong bà đưa vào trong Báo cáo Quốc gia về việc Thực thi Nhân quyền sắp tới các thông tin chi tiết về một số vấn đề quan trọng về nhân quyền ở Việt Nam đã làm cho chúng tôi chú ý. Chúng tôi tin rằng Báo cáo Quốc gia là một công cụ vô giá trong công cuộc đấu tranh về quyền con người trên toàn thế giới. Trường hợp Việt Nam, các báo cáo đã làm tốt việc cung cấp thông tin chính xác về một số trường hợp vi phạm nhân quyền đối với công dân Việt Nam, đặc biệt đối với những người bất đồng chính kiến, cư trú tại Hà Nội, Sài Gòn, và các khu vực dân cư lớn khác. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng rằng các báo cáo sắp tới sẽ dành sự chú ý cẩn thận và chi tiết đối với một số vấn đề.

I. Việt Nam thiếu tiến bộ về nhân quyền trong khi gia tăng các cam kết quốc tế

Khi Việt Nam tìm kiếm mối quan hệ đối tác chiến lược với Hoa Kỳ và một thỏa thuận tự do thương mại đa phương, thông qua Quan hệ Đối tác xuyên Thái Bình Dương, chính phủ Việt Nam tiếp tục trừng phạt và dập tắt những tiếng nói bất đồng, đã có ít nhất 29 nhà bất đồng chính kiến ​​và các nhà hoạt động ôn hòa bị chính phủ kết án, với tổng cộng thời gian giam giữ là 165 năm tù giam và 70 năm quản chế, [khi họ] thực hiện các quyền tự do ngôn luận và tự do lập hội, được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam. Một trường hợp nổi tiếng, Việt Nam đã từ chối trả tự do cho ông Nguyễn Văn Hải (tức blogger Điếu Cày) vào ngày 20 tháng 10 năm 2010, sau khi ông thi hành xong bản án 30 tháng tù, về cáo buộc sai lầm là tội trốn thuế. Chính phủ tiếp tục giam giữ ông với những cáo buộc không được tiết lộ, gia đình và các cộng sự của ông hết sức lo lắng cho sức khỏe của ông.

Việt Nam vẫn cấm tất cả các đảng phái chính trị, đoàn thể và các tổ chức nhân quyền độc lập với chính quyền hoặc Đảng [CSVN]. Các công nhân Việt Nam bị cấm thành lập công đoàn, độc lập với Liên đoàn Lao động của chính phủ, kiểm soát lao động và tham gia hoạt động công đoàn. Các nhà hoạt động lao động đã bị bắt, bị cầm tù, bị đe doạ, bị đánh đập và một số trường hợp đã bị “biến mất”, chẳng hạn như trường hợp của ông Lê Trí Tuệ, một trong những người sáng lập Công đoàn Độc lập, người mà không ai biết ở đâu, kể từ tháng 5 năm 2007 cho đến nay.

II. Đàn áp tôn giáo

Các cơ quan chức năng của Việt Nam tiếp tục theo dõi, sách nhiễu có hệ thống, và đôi khi sử dụng bạo lực để đàn áp các nhóm tôn giáo không chính thức, không đăng ký và không thuộc các tổ chức tôn giáo do chính phủ kiểm soát. Các tổ chức tôn giáo đã phải đối mặt với sự đàn áp trong năm qua, gồm các chi nhánh không được công nhận của các nhà thờ Cao Đài, Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, các nhà thờ Tin Lành độc lập ở Tây Nguyên và những nơi khác, một số giáo xứ công giáo và các tổ chức, các chùa Phật giáo Khmer Krom và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN). Các mục sư, các nhà lãnh đạo tôn giáo, các linh mục, và những người theo tôn giáo đã bị đánh đập, bắt giữ, truy tố, xét xử, và đã nhận những bản án tù khắc nghiệt. Nhiều người vẫn tiếp tục sống mòn mỏi trong các trại giam và các nhà tù mà không nhận được điều trị y tế.

III. Sự tàn bạo của cảnh sát và cưỡng bức lao động tại các trung tâm cai nghiện ma túy

Sự tàn bạo của cảnh sát bao gồm: tra tấn khi giam cầm và những cái chết trong khi bị giam giữ là một vấn đề quan trọng trong suốt năm qua. Theo báo cáo của các tổ chức phi chính phủ (NGO) về nhân quyền, tù nhân ở Việt Nam thường xuyên phải đối mặt với lạm dụng và tra tấn trong nhà tù, và những người bị giữ tại các trung tâm cai nghiện ma túy đã phải đối mặt với việc điều trị vô nhân đạo, gồm cả lao động cưỡng bức. Một số trường hợp cá nhân bị bắt vì tội nhẹ, chẳng hạn như vi phạm giao thông, đã bị đánh đập đến chết khi bị giữ ở đồn cảnh sát. Theo các cơ quan truyền thông của chính phủ, năm 2011, có ít nhất 21 người chết trong khi bị cảnh sát giam giữ.

Theo một báo cáo hồi tháng 9 năm 2011, người bị nghiện có thể bị giữ tại các trung tâm giam giữ của chính phủ, nơi họ bị bắt buộc phải làm những công việc tầm thường với tên gọi “trị liệu lao động”, là cách chính Việt Nam dùng để chữa trị cai nghiện. Đầu năm 2011, đã có 123 trung tâm trên khắp cả nước đang giữ khoảng 40.000 người. Việc họ bị giam giữ không phải qua bất kỳ hình thức xét xử nào theo đúng thủ tục pháp lý và có thể kéo dài tới bốn năm. Vi phạm quy định của trung tâm, bao gồm các yêu cầu làm việc, sẽ bị trừng phạt bằng cách bị đánh đập bằng dùi cui, bị điện giật bằng dùi cui điện, và bị nhốt trong phòng kỷ luật, nơi những người bị giam giữ bị tước mất thức ăn và nước uống. Trẻ em sử dụng ma túy cũng bị giữ ở những trung tâm này, nơi các em bị đánh đập và bị lạm dụng. Những người bị giam giữ trước đây cho biết, họ bị buộc phải làm việc trong khâu chế biến hạt điều và các hình thức sản xuất nông nghiệp khác (bao gồm các trang trại trồng khoai tây hoặc cà phê), sản xuất hàng may mặc, các công trình xây dựng, và các hình thức sản xuất khác (chẳng hạn như sản xuất các sản phẩm đan mây, tre).

Theo luật pháp Việt Nam, công ty có các sản phẩm từ các trung tâm này hội đủ điều kiện miễn giảm thuế. Một số sản phẩm được sản xuất từ kết quả của việc sử dụng lao động cưỡng bức đã tìm cách gia nhập vào các công ty cung ứng hàng hóa ra nước ngoài, qua đó gia tăng khả năng tham gia xuất khẩu hàng sang Mỹ và châu Âu. Các tổ chức nhân quyền phi chính phủ cũng đã nhận được các báo cáo đáng tin cậy về cưỡng bức lao động tại các trung tâm, trong đó các quan chức bắt giữ những người vô gia cư và những người làm nghề mại dâm.

IV. Vi phạm nhân quyền phổ biến và liên tục đối với người Thượng và các dân tộc thiểu số khác ở Việt Nam

Chúng tôi biết rằng các thông tin chính xác về Tây Nguyên và đặc biệt là về những gì đang diễn ra trong các nhà tù và các phòng thẩm vấn ở những khu vực cao nguyên xa xôi, thì rất khó để có được thông tin hơn là những điều xảy ra đối với các nhà hoạt động nổi tiếng, các luật sư, các blogger, và các nhà lãnh đạo tôn giáo ở những nơi thành thị. Khó khăn này phần lớn là do sự kiểm soát và giám sát chặt chẽ của chính phủ đối với các chuyến đi thăm những nơi đó của các nhà ngoại giao nước ngoài, các nhà báo, và những người khác, những người quan tâm đến việc khám phá sự thật.

Tuy nhiên, có các nguồn thông tin đáng tin cậy, gồm các báo cáo từ những người tị nạn và những người xin tị nạn, các tổ chức tôn giáo, và các tổ chức phi chính phủ (NGO) quốc tế, có uy tín, có quan hệ gần gũi với những người ở Tây Nguyên, cũng như trong một số trường hợp, các bài từ báo in hoặc bài phát thanh của các cơ quan truyền thông chính thức Việt Nam, cung cấp một bức tranh rõ nét về tình hình nhân quyền ở Tây Nguyên và các dân tộc thiểu số nói chung.

Theo báo cáo chính thức của Việt Nam, một tòa án ở Gia Lai đã kết án tám người Thượng Tin Lành hồi tháng 4 [năm 2011] từ 8 đến 12 năm tù vì vi phạm điều 87 bộ luật hình sự, “tội phá hoại chính sách đoàn kết”. Các tổ chức nhân quyền cho rằng, những vụ bắt giữ này liên quan đến các hoạt động chính trị, chẳng hạn như vận động cho quyền người Thượng hoặc tranh chấp đất đai với chính phủ. Ngoài ra, ba nhà hoạt động Công giáo Ha Mon người Thượng đã bị bắt giữ hồi tháng 3 năm 2011, có khả năng [bị cáo buộc] tham gia vào tổ chức Công Giáo Ha Mon không được thừa nhận. Tháng 12 năm 2010, hai người Thượng tìm đường tị nạn trở về Việt Nam đã bị bắt khi đến biên giới Việt Nam và bị giam giữ trong nhiều tháng, thời gian mà họ sau đó họ cho biết, đã bị thẩm vấn gay gắt về các hoạt động chính trị và các hiệp hội của họ, và nhiều lần bị tra tấn. Cũng có những báo cáo về các vụ bắt giữ gần đây của người Thượng ở Tây Nguyên, các nhà hoạt động có khả năng liên quan đến chính trị và/ hoặc tôn giáo.

Ngoài ra, các nhóm nhân quyền báo cáo rằng, các cơ quan chính phủ Việt Nam tiếp tục tổ chức các chiến dịch “từ bỏ đức tin “, ở các khu vực người Thượng và các khu vực khác, trong đó chính quyền địa phương buộc những người Công giáo và Tin Lành không được thừa nhận, công khai từ bỏ đức tin của họ. Một số người từ chối [từ bỏ đức tin], bị “chỉ trích” ở một sự kiện công cộng, nơi đó họ từ bỏ trước mặt những người hàng xóm của họ, một hình thức đe dọa chính thức, có tác động sâu sắc đến đời sống kinh tế và xã hội của nạn nhân.

Mặc dù các báo cáo của Bộ Ngoại giao trước đó đã xem xét ngắn gọn và tổng quát đến các vi phạm nhân quyền đối với người Thượng và các dân tộc thiểu số khác (ví dụ, “sự cố sách nhiễu của cảnh sát được báo cáo” và “các tổ chức phi chính phủ quốc tế ước tính rằng hàng trăm người thiểu số cùng với những người biểu tình ở Tây Nguyên hồi năm 2004 vẫn còn ở trong tù”), các cuộc phỏng vấn do các tổ chức phi chính phủ quốc tế thực hiện, tiết lộ, những vụ lạm dụng đã chứng thực cho báo cáo cụ thể và bao quát hơn, chẳng hạn như tra tấn và ngược đãi, gồm đánh đập, chích điện và hãm hiếp.

Sự quan tâm lớn hơn là bản Báo cáo Quốc gia hồi năm ngoái đã không chú ý nhiều đến các biện pháp buộc Việt Nam phải “giải quyết nguyên nhân bất mãn của những người thiểu số“, dành nhiều thời gian thảo luận bên ngoài những tuyên bố của chế độ đối với người Thượng, hơn là những sự lạm dụng quyền con người chống lại họ. Nó cũng chứa đựng các tuyên bố suông rằng “một số thành viên của các nhóm dân tộc thiểu số tiếp tục chạy qua Cambodia và Thái Lan, được cho là tìm kiếm cơ hội kinh tế lớn hơn hoặc con đường tắt để nhập cư sang các nước khác“. Trong khi hầu hết những người xin tỵ nạn, gồm một số người di cư kinh tế đang thử vận may của họ, được cho là như vậy, thì không nằm trong báo cáo về thực thi quyền con người, đó là sự bôi nhọ không công bằng đối với nhiều người Thượng đã chạy trốn, nhiều người đã phải trốn khỏi sự giam giữ và tra tấn, liên quan đến các hoạt động tôn giáo và chính trị của họ, và tạo ra những thách thức thực tế về những nỗ lực của họ để bảo đảm họ được bảo vệ hợp pháp như những người tìm kiếm sự tị nạn.

Chúng tôi mong bà tường trình về sự lạm dụng đối với người Hmong ở các tỉnh Tây Bắc Việt Nam, gồm cả việc gây sức ép để từ bỏ đạo Kitô giáo, và chống lại những người Krom Khmer, người gốc Campuchia, hiện sống ở miền Nam, Việt Nam, những người mà, theo như ghi nhận ở phần trên, bị hạn chế nghiêm trọng trong việc thực hành Phật giáo Tiểu thừa.

Cảm ơn bà rất nhiều về việc xem xét các quan sát và đề nghị này. Chúng tôi đính kèm những thông tin vừa nhận được từ các nguồn đáng tin cậy, của các tổ chức phi chính phủ, để các nhân viên trong cơ quan chức năng và khu vực xem xét. Xin bà vui lòng cho chúng tôi biết, nếu cần chúng tôi có thể cung cấp thêm thông tin hoặc hỗ trợ dưới bất kỳ cách nào.

Trân trọng,

Nguồn: Website của dân biểu Ed Royce

Ngọc Thu dịch

56 phản hồi tới “643. Thư của sáu dân biểu gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton về tình trạng nhân quyền Việt Nam”

 1. 6 ông nghị Mỹ này nghe chừng vẫn còn còn cay cú và vẫn còn bị ảnh hưởng nặng nề của Hội chứng VN, mặc dù cuộc chiến đã kết thúc cách đây mấy chục năm rồi. Chính bộ trưởng quốc phòng Mỹ Măcnamara và cố vấn Kissingiơ cũng phải thừa nhận Mỹ thua VN vì không hiểu nền văn hóa VN, truyền thống và con người VN. Mấy ông nghị này vẫn muốn áp đặt những giá tri Mỹ cho dân tộc VN. Điều đó quá lỗi thời rồi chẳng ai chấp nhận đâu, trừ mấy kưer lăm le bán nước, ôm gót ngoại lai thôi

 2. Ba Xạo said

  THIỂU SỐ
  Đại biểu quốc hội Mỹ rất là đông thế mà chỉ có 6 người lên tiếng một cách lạc lõng về nhân quyền ở Việt nam, lại không một ai nằm trong số thường trực quốc hội và có khuôn dấu, văn bản chỉ có chữ ký suông, thể hiện thiểu số rõ ràng.

  Nhân quyền tức là quyền sống, quyền của người dân có được ruộng đất. Quốc hội Mỹ nói chung, đa số đều phải thừa nhận người dân Việt Nam đều có ruộng đất và nếu có bị thu hồi, kể cả thu hồi bằng vũ lực thì cũng còn được tòa xét xử trong ôn hòa.

  • dân việt said

   Về tìm hiểu thêm về hoạt động xã hội của các nước trên thế giới. Chỉ có những nước thêm cái đuôi XHCN mới cần con dấu, còn với tư cách cá nhân người ta chỉ cần cử ký thôi đồ đần. 6 dân biểu là tương đối nhiều rồi tuy 6/500 nhưng nếu cần thiết người ta có thể soạn luật rồi đưa ra quốc hội biểu quyết. Nền chính trị mỹ khác với ” Tự do gấp vạn lần” của nước thiên đường XHCN. Hãy tìm hiểu thêm rồi hãy phát biểu kẻo không người ta nói mình ngu.

 3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2012/01/14/thu-dan-bieu-my-gui-ngoai-truong-hillary-clinton/#more-4161… Like this:LikeBe the first to like this post. This entry was posted in anhbasam. Bookmark the permalink. ← Mâm ngũ phẩm đầu năm […]

 4. Dien Hong MT said

  Bạn Hải Châu nói như con vẹt, tôi đã gặp những câu như vậy ở các báo đài trong nước .Chúng ta cần nhìn rõ bản chất của chế độ chớ không nhìn vào một vài vụ việc đơn lẻ để đánh giá một đất nước , chế độ ở VN hiện nay là chế độ độc đảng , luôn đàn áp triệt để mọi chính kiến khác đường lối của đảng, thậm chí cả những ý kiến đóng góp chân tình cũng bị chụp mũ chống đối chế độ, một chế độ luôn bịt mắt bịt miệng người dân, xây dựng lên các bức tường ô nhục, nổi oan ức không biết tỏ bày cùng ai , không biết có ai bảo vệ mình không, , một chế độ mà ai ai cũng muốn trốn chạy . Tôi dám chắc một điều : nếu một nước chia làm 2 chế độ CỘNG SẢN và TỰ DO thì đa số người dân đều chọn cho mình chế độ TỰ DO .

 5. D.Nhật Lệ said

  Tư bản có cái ác của tư bản,cộng sản ác theo kiểu cộng sản nhưng vấn đề quan trọng đối với dân
  VN.chúng ta không phải tranh cãi theo kiểu trẻ con “tao đúng,mày sai” mà là phải biết lựa chọn bên nào ít ác hơn,có điều kiện tốt hơn cho đất nước ta phát triển đi lên cùng với văn minh nhân loại.
  Có bác chưa bao giờ hiểu biết về dân chủ nói chung,nên cứ “mồm loa mép dải” mà chưới bới tràn
  lan,không phân biệt như thế là hết sức phiến diện,lại càng chứng tỏ kiến thức rất kém cỏi !
  Thật ra,dân biểu Mỹ có quyền hiến định để yêu cầu hành pháp phải lưu tâm đến những đề nghị của
  họ,chứ họ chẳng có quyền lực gì đề can thiệp vào nội bộ nước khác,trừ ra nội bộ của nước họ giữa
  nghành lập pháp và hành pháp Mỹ !
  Dù chỉ dăm ba nghị sĩ hay dân biểu đi nữa,hành pháp cũng không thể xem thường bất cứ yêu cầu nào của họ vì dân biểu hay nghị sĩ đó có thể đưa ra một nghị quyết để vận động đa số chấp thuận.
  Chính vì thế mà QH.Mỹ đã thông qua 1 nghị quyết chấm dứt sự viện trợ 3 nước Việt-Miên-Lào khiến
  miền Nam VN,Kamphuchia phải sụp đổ sau đó.

 6. Trần Nhật Quang said

  Yêu cầu Hoa Kỳ thả ngay tức khắc các nhà ăn cắp ôn hòa, buôn lậu ôn hòa, lừa đảo ôn hòa…trong tay không một tấc sắt ! Đả đảo ăn cắp bạo lực ! Ăn cắp ôn hòa muôn năm ! Yêu cầu 6 ông nghị cứ cào cấu Trần Nhật Quang tôi đây thoái mái, đập gậy vào Trần Nhật Quang tôi đây thoái mái, chứ năm nào cũng gãi ngứa và phủi bụi như thế nó nhàm quá, không xứng đối thủ của Trần Nhật Quang tôi đây. Bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ đã bước sang năm thứ 16 rồi đấy. Muốn nâng cấp quan hệ lên tầm chiến lược, hả ? Bỏ ngay cái kiểu gãi ngứa, phủi bụi vớ vẩn ấy đi, nhá. Tổng thống 3rack O3ma và Ngoại Trưởng Hôn Clinton đã gửi mật thư rồi nhá. Thỏa thuận mật rồi đấy nhá. Đồng ý cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ giả vờ “lên án” Việt Nam trong báo cáo hàng năm rồi nhá. Đây cũng soạn xong tuyên bố “giả vờ” phản đối rồi nhá. Toàn “giả vờ” với nhau cả thôi, nhá. Có thật đâu mà chẳng “giả vờ” ! “Giả vờ” để giúp Tổng thống 3rack O3ma kiếm thêm 3% phiếu bầu tháng 11/2012 của đám tay sai mà hồn ma Việt Nam Cộng hòa đã bán sang Mỹ đấy nhá.

  • Ẩn danh said

   Khách đã nói
   14/01/2012 lúc 20:51

   Xem phản hồi thấy mừng vì đông đảo lực lượng tuyên huấn đã có mặt ở trang Anh Ba Sàm!
   Và nếu như lực lượng này chịu khó đọc ABS hàng ngày họ cũng sẽ dần dần hiểu ra.
   Và nếu là sinh vật có lý trí và có khả năng nhận biết phải trái đúng sai thì sinh vật ấy sẽ tự biết tìm ra ánh sáng của chân lý mà thôi.
   Khác với loài gián, chúng đã sống hàng triệu năm trên trái đất này chỉ bằng một phương thức là: đi về phía bóng tối.

  • Lâm said

   Cha nội Trần Nhật Quang này bị điên nặng mà. Dân biểu Mỹ làm gì liên quan đến Obama mà kiếm phiếu cho ổng? Dân biểu không kiếm phiếu cho họ, việc gì phải kiếm phiếu cho Obama? Dân biểu là phục vụ dân, khác với xứ mình, hơn 90% dân biểu là đảng viên, phải theo điều lệ đảng. Cha nội không biết thì đọc nhiều vô, bớt cái miệng lại. Định chọc bà con cười no bụng, bớt tốn tiền ăn Tết hả cha?

  • Người Xóm liều HaiPhong said

   Chú vừa vô duyên, thiếu học mà lại vô liêm sĩ ăn nói không bao giờ được ra trò gì cả. Mổi lần chú đưa ra một luận điệu gì thì nó vừa ngây ngô, vừa mặt dày .

  • dân việt said

   Đồ […]không phân biệt được tù nhân lương tâm bị chụp mũ và tù nhân hình sự thuần túy. Thứ ngu này nói thêm bẩn miệng. Hãy tiếp tục cúi đầu xuống cát như đà điểu. Nhưng chắc loại người này chúi đầu xuống c…

  • Giang hồ. said

   trần nhật quang đúng là thằng điên luôn hoang tưởng.Sao giống với
   một bộ phận không nhỏ quan chức thời nay đến thế.postay.com

 7. Lee said

  Nói với bức từơng sao?
  Đừng nghĩ vậy, nói rồi nhé, sau nói là hành động đấy, ko chơi vui đâu.
  Nó mà biểu quyết đuổi tất con cháu liên quan đến cs về nước, ép Thuỵ sỹ công bố tên chủ tài khoản đang gửi ở bên đấy thì vui đấy.

 8. laikimdung said

  Người phát ngôn bộ “ngại dao” VN nói:
  “Đây là một hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt N ………
  -Nếu như không có Quốc Tế can thiệp thì người dân Việt Nam biết kêu ai đây???
  -Quyền lợi của công dân việt nam Vứt cho … nó gặm ha?
  -ở Việt Nam không hề có khái niêm nhân quyền đâu
  – nhưng ở việt nam dân vẫn đươc an ủi hơn là ơ Triều Tiên!

 9. Ẩn danh said

  ĐỘC ĐẢNG để được GIÀU TO – Ai muốn giàu nhanh hãy gia nhập […], điều kiện: Miệng to, bụng to, bộ óc nhỏ, tay cầm búa-liềm và 4 cái răng nanh thật dài và nhọn để biến 87 triệu dân VN thành […] nếu ai đòi NHÂN QUYỀN, tố cáo THAM NHŨNG và CHỐNG TÀU. Sau đây là một vài ví dụ về chương trình giàu to của ĐCSVN: Vụ Vinashin chết chìm mang theo hơn 4 tỷ USD xuống “Diêm Vương, Hà Bá” đã được […] “hỏa táng” tại Quốc Hội VN…. Nhưng các Tập Đoàn kinh tế nhà nước không chỉ có một con Bạch Tuộc VINASHIN mà còn nhiều con Bạch Tuộc nữa đang vươn vòi hút máu tài sản Công để nuôi sống bộ máy Đảng, không có chúng thì bộ máy Đảng đã chết lâu rồi. Một trong những con Bạch tuộc đó là PETROVIETNAM: http://danlambaovn.blogspot.com/2012/01/mot-vinashin-nua-ang-chim.html#more; Ngân Hàng Mỹ đã tiết lộ: Gia đình […] và con rể Việt Kiều đã hái hơn 20 tỷ ĐôLa từ 4 HŨ GẠO: HŨ GẠO thứ nhất: Ba Dũng làm Thủ Tướng; HŨ GẠO thứ hai: Bộ xây dựng do con trai của […] là thằng cu tũn 35 tuổi Nguyễn Thanh Nghị làm Thứ Trưởng; HŨ GẠO thứ ba: Hội Đồng Quản Trị của một công ty lớn (đã rút ruột hơn 2 tỷ ĐôLa từ Vinashin, 7 tỷ ĐôLa từ PETROVIETNAM…) và Bất Động Sản do con gái của […] là […] làm Chủ Tịch; HŨ GẠO thứ tư: Cô cũm của […] cũng phụ trách thêm Ngân Hàng…

 10. Nguoi Viet nam said

  Toi muon co chut suy nghi va y kien cua toi toi nhung doc gia da co y kien gay gat phan ung lai nhung phat bieu benh vuc che do hien nay:
  Doc nhung y kien do, thoat dau, ban than toi cung co cam giac “doi” va buc tuc, nhung sau do toi ngoi suy nghi lai, voi tinh than co gang chap nhan y kien trai chieu, toi da hieu nhu the nay, cac ban thu ngam xem co ly khong nhe:
  Day co the (khong nhat thiet) la nhung con nguoi chinh truc, san sang doi thoai, va co chinh kien cua ho, cu the la bat chap moi sai lam, moi thoi nat ve chinh sach, hanh vi, tu cach nhieu nha lanh dao cua che do, van coi nhu do la chi la thieu so, la “con sau lam rau noi canh”, con o tam vi mo thi duong huong cua “Dang va Nha nuoc” la dung dan, ban chat che do la tot dep, cac nuoc tu ban khong phai la ban va khong the tin cay…
  Dieu nay chi cho thay rat co kha nang nhung nguoi ay mot mat, chua co du be day thong tin hay trai nghiem da chieu, trong khi da bi “nhoi so” suot ca mot qua trinh hang chuc nam tu khi (va tham chi truoc khi) buoc chan den truong, va ho van muon tin tuong vao nhung dieu tot dep cua che do ma gio day thuc te da tro nen gan “tuyet chung”. Nhieu truong hop la cac vi lao thanh cach mang da hi sinh xuong mau hay cong suc cho cach mang nhieu nam, hoac la nhung “can bo khung” dang duoc boi duong de thay the, hoac nhung nguoi nong dan “ban mat cho dat ban lung cho gioi” la nan nhan cua su nghiep bung bit thong tin… Day chi the hien mot su ngay tho va han che ve nhan thuc, danh gia chu khong phai su thieu thien chi voi cai moi, cai tot dep. Ho chui boi hay da kich dien cuong chi xuat phat tu long tin van con mu quang va chua duoc thuyet phuc ve nhung quan diem, gia tri khac! Dam noi nhu vay vi chinh ban than toi cung da tung gan bo lau nam voi nha nuoc nay va cung da la mot can bo vo cung man can, trung thanh, duoc khen ngoi, va mac du khong phai dang vien, co the coi la “mot san pham thanh cong” cua bo may tuyen truyen cong suat lon va doc quyen suot bao nhieu nam cua che do, vi tuy la tri thuc, duoc hoc hanh co the tam goi la gioi giang, khong bao gio dat van de nghi ngo su chinh danh cua Dang, cua che do. Toi tin khong it nguoi nhu vay, va rat nhieu trong so do van con chua the thoat ra khoi nhung buc tuong ma che do nay da dung len quanh ho va ho da mac nhien chap nhan mot cach vo y thuc bat dau tu mot luc nao do.
  Day cung co the la nhung con nguoi ve quyen loi van con gan bo chat che voi su ton vong cua che do, ke ca ve cong an viec lam, chuc tuoc, hoc vi, vi the, thu nhap kinh the, chua ke den quyen loi chinh tri, va do do viec ho long lon chong pha da kich nhung trao luu doi dan chu va da nguyen la tat yeu du la co y thuc hay vo y thuc.
  Ngoai ra, chi con truong hop ho chinh la nhung nhan to va cong cu cua che do dua ra de co gang chong pha cai moi; lam roi tinh hinh, nham giu ghe cho ban than bon ho.
  Trong moi truong hop, toi nghi co le se rat co ich, cho ban than nhung doc gia nay va cho nhung doc gia tuy khong phat bieu nhung cung suy nghi voi ho, neu nhung doc gia khi viet comment phan ung lai co the dua ra nhung luan cu, suy nghi nghiem tuc ro rang va voi muc dich thuyet phuc de giup ho co co so tu suy nghi, tim hieu tiep trong qua trinh nhan thuc (vi no la qua trinh lien tuc phai khong?). Cac ban cung biet qua cai loa tuyen truyen cua che do thi moi vu viec xau xa bi phanh phui ho deu tim cach che day va bop meo bang cach dien giai nhu nhung “y do boi nho, pha hoai Dang va moi Dai Doan ket dan toc”cua cac “the luc thu dich”. Vay ma van con rat nhieu nguoi tin vao nhung li le mi dan trang tron do day!
  Toi khong the nghi ra mot kha nang nao khac, vi chang co ai day du thong tin, co mat, co tam, co kha nang tu duy, co long thuong nguoi… ma con co the len tieng de benh vuc nhung cai thoi nat hien hien hang ngay nhu chung ta dang phai song.

 11. Ẩn danh said

  Xem phản hồi thấy mừng vì đông đảo lực lượng tuyên huấn đã có mặt ở trang Anh Ba Sàm!
  Và nếu như lực lượng này chịu khó đọc ABS hàng ngày họ cũng sẽ dần dần hiểu ra.
  Và nếu là sinh vật có lý trí và có khả năng nhận biết phải trái đúng sai thì sinh vật ấy sẽ tự biết tìm ra ánh sáng của chân lý mà thôi.
  Khác với loài gián, chúng đã sống hàng triệu năm trên trái đất này chỉ bằng một phương thức là: đi về phía bóng tối.

 12. tam said

  Họ có nói lên sự thật không?
  – Nếu không thì chửi họ nói dối.
  – Nếu có thì hãy tự hỏi mình là cái gì (mình=nhà nước VN)
  Xin đừng đem quá khứ ra dội bom nhau. Hãy tôn trọng sự thật và hãy biết hổ thẹn.

 13. Thien sứ said

  Vật gì,sự gì,cái gì,con gì, với số ít đều đươc cho là hiếm, va sẽ la quý! Ở vn ta ngay nay, moi công dân đêu phai hoc theo lơi bác,lam theo lơi bác day, môt câu noi “bât hủ” cũng trơ thanh châm ngôn, nhât la giơi lanh đao đảng KHÔNG CÓ GÌ QUY HƠN ĐÔC LÂP TƯ ĐO!!! Tât cả đêu trơ nên rât hiêm hoi nên cũng đa trơ nên rât quý…

 14. a said

  Bây giờ mà thằng Thăng nó đứng trước mặt mình chắc mình nhổ cho nó một bãi nước bọt vào mặt quá. Từ lúc nó lên chức, vênh vang ko còn coi ai ra gì. Cái vụ đề xuất thu phí ( mang tính đột phá !) nó lấn sân sang cả bộ Tài chính, thế mà mấy thằng bên bộ Tư pháp vẫn câm như hến. Tiền thuế của dân mấy chục năm qua chúng nó liếm sạch rồi có đầu tư vào đường xá cầu cống gì đâu. Bây giờ đến nhiệm kỳ của nó đúng lúc eo hẹp ngân sách nhà nước ( chia chác nhau hết cả rồi) , nó liền nảy ra ý định liếm của mỗi người dân “mỗi tháng có 2 lít xăng”. (!!!). Đố bà con biết con vật gì là hay la liếm nhỉ???

  • “Nó liếm sạch có đâdu tư vào cầu cống gì đâu”
   Nói mà không dẫn chứng sẽ bị người ta chê là nói ẩu, nới bừa:
   Mấy năm qua ta xây dựng biết bao nhiêu đường mới: Cầu Vĩnh Tuy, Cầu Chương Dương, Cầu Thanh Trì, Cầu Bính, Tân Đệ, QL 32, QL5, QL1, Cao tốc Sàon Trung Lương, QL 1, Đường HCM, Cao Tốc Hà Nội- Ninh Bình đã xong đang đưa vao hoạt động…
   Chứng tỏ cụ này không bước ra khỏi bếp nhà rồi..

   • a said

    Xin lỗi ông chứ chưa xây xong cầu đã sập (Văn Thánh ) , chưa làm xong đường đã lún sụt ( đường Láng- Hòa Lạc )…..Biết bao nhiêu công trình bị rút ruột, chất lượng kém??? ông thấy có nước nào hệ thống đường bộ, đương sắt tồi tệ như Việt nam? Ông đi hết chưa??? Ông đi thử một lần cho biết nhé. Ông phải nhìn vào bản chất sự việc, đừng nhìn vào hình thức bên ngoài, là những cái bánh vẽ mà chúng nó quảng cáo cho dân để nhận huân huy chương mà thôi.

    • Đầu óc tăm tối đầy lòng hận thù, miễn tranh luận

     • a said

      Haha. Nếu đầu óc ko tăm tối , ko thù hận sao phải lấy nick Tiên lãng???
      Tiện thể nói với ông câu chuyên này:
      Ông đưa 100usd cho bố, bảo bố mua 1 chai rượu (john) và một hộp bánh (desopbry). Bố đưa cho con 90 đ, bảo mua 1 chai rượu, 1 hộp bánh. Con vâng lời đi mua 1 chai rượu (vodka HN)) 1 hộp bánh ( Kinh đô) hết 20usd, đút túi 70usd tiêu riêng. Vẫn đủ rượu đủ bánh như ông yêu cầu nhé.
      Ông cố mà hình dung câu chuyện ngành GTVT Việt Nam kiểu như trên nhé.

   • vịt said

    Xin mời ông vào Huế đi thử trên con đường tránh TP Huế mà thấy cái sự đời nó không bằng phẳng đơn giản như ông tưởng. Cái con đường này nếu như ông biết đất trên mặt trăng lồi lõm như thế nào thì nó giống như thế ấy. Những ổ gà sâu hoắm như ổ voi, lở lói khủng khiếp tựa như … đường mòn hcm. Xe cộ bây giờ đi qua đoạn đường này phải né đi con đường khác nếu không muốn hư xe. Thế thì tiền thuế dân đóng góp lâu nay chạy đi đường nào, mà còn muốn tăng thu bằng cách đặt thêm thuế lưu hành xe..? Có mỗi đoạn đường đó mà hơn 5 năm nay vẫn không sửa nỗi cho ra hồn để người dân đi lại cho đàng hoàng. Vậy đặt những vị quan ngồi trên những chiếc ghế ấy làm gì?

 15. Quốc Hận said

  độc các phản hồi mà lạnh cả người , thế mà vẫn còn những kẻ ngồi lên sự thật ,tiếp tay bọn phản bội dân tộc đất nước , tội ác diệt chúng của chúng còn gấp trăm lần khơ me đỏ , che dấu cái gì ? bào chữa cái gì ? khi mà cả nhân loại đều biết , những kẻ phụ họa che dấu tội ác cho chúng thật nhẫn tâm , mặt những kẻ này đã dây máu lũ phản quốc không còn là con người , người dân Việt không ai ngu như lũ chúng mày !!!! đừng nói nữa người ta chửi đấy ………..

 16. Cái thằng ranh hải châu […]loài người văn minh đã vứt cái giáo điều ML vào sọt rác,nó khòm lưng o bế để mong kiếm chút bợn hôi.Thật thảm thương cho kẻ thất phu mù quáng >

 17. Thưa rằng với mấy ông Sam
  Nhân quyền kiểu Mỹ hãy làm ở nước ông !
  Đừng đem lính Mỹ giết ngông
  Đái vào xác chết đau lòng dân oan ! (1)
  Đừng đem chất độc da cam
  Giết trẻ em Việt máu tràn chưa khô !
  Đừng dạy trẻ Mỹ bắn cô
  Giết thầy, giết bạn như trò Co-lum (2)
  Đừng xua lính Mỹ hiếp dâm
  Giết người như đã “Giết lầm” Mỹ Lai (3)
  Đừng nuôi những bọn tay sai
  Rồi xui chúng nó thành loài phản cha

  Bầu cử của Mỹ sắp diễn ra
  Chơi trò kiếm phiếu chó nhà xía zô…(4)
  Nhắn chàng bất mãn, nhắn cô
  Đừng chơi trò Mỹ xuống mồ dễ ơ !

  ———————————–
  (1) Lính Mỹ xâm lược Afghanistan giết dân lành rồi đái vào thi hài họ
  (2) Học sinh Mỹ cầm sũng bắn chết thầy giáo và bạn học như cơm bữa, ở trường Columbus và Virginia
  (3) Lĩnh Mỹ giết chết hơn 500 người vô tội ở Mỹ Lai Quảng Ngãi đời đời nhân dân Vn không thể nào quên tội ác ghê tởm lính mỹ
  (4) Hễ cứ đến kì bầu cử thì các nghị viên hay la lối về nhân quyền ở VN để kiếm phiếu người Việt

  • Ẩn danh said

   Cám ơn bạn Hãi Châu về bài thơ rất nhẹ nhàng, hài hước nhưng cũng nói rõ thực chất của cái trò chơi chính trị của giới dân biểu Hoa kỳ.
   Người VN có sáng suốt và từng sống trong 2 chế độ (trước và sau 75) đều hiểu trong xã hội VN còn rất nhiều việc phải xem xét và sửa đổi: tham nhũng, quan liêu, thiếu minh bạch, giáo dục lạc hậu, …nhưng mượn tay nước ngoài để giải quyết, nhất là các dân biểu Mỹ, thì thực ngây thơ về “lòng tốt” của các dân biểu.

  • Lâm said

   Phải phải, đừng chơi trò Mỹ, nhất là bầu cử kiểu Mỹ, chơi bầu cử kiểu Việt Cộng là chắc cú, bầu đâu trúng đó… khà khà khà…Đảng cử dân bầu éo trật!

  • dân việt said

   Bị nhồi sọ quá kỷ. Hãy lấy lương tâm và trí óc để xem xét nha bạn. Từ “” Đế quốc mỹ” là một sản phẩm tuyên truyền của cọng sản. Đến nay sau thời kỳ lập quốc và phong trào chiếm hữu thuộc địa đến nay Mỹ đã chiếm hữu một thuộc địa nào không. bạn nhắc đến mỹ lai sao không nhắc luôn mậu thân ở Huế từ 5 ddaeeesn 8.000 người bị ai thảm sat hả. Lịch sử sẽ chứng minh. Sống hãy lấy lương tâm và trí óc để nhận thức không sẽ thành con cừu.

   • Dan ngu said

    – Bắn đại bác giết học sinh ở trường Tiểu học Cai Lậy
    – Thảm sát tết mậu thân tại Huế, số dân bị sát hại gấp hơn 10 lần Mỹ lai
    – Bắn rải đạn đại bác dọc theo đường di tản Quảng Trị-Huế, biến con đường này thành “đại lộ kinh hoàng” (1972), binh lính thường dân chết dọc theo đường như rạ.

    Đấy là những thành tích vỉ đại của các đồng chí của anh Hãi Trâu

    • dân việt said

     Sau này lịch sử sẽ phán xét. Tàn ác hơn hittler giết dân do thái ( Vì khác chủng tộc) Nào là đại lộ kinh hoàng ( Quảng trị) Mậu thân ở huế. Phú bổn năm 1975. Trúc nam sơn không ghi hết tội. Nước biển đông không rửa hết tội.

    • Nghe rồi, ngửi thấy rồi…tanh tanh mùi Tàn quân,
     Hơn ba sáu năm chưa mở được mắt ra..?
     Chạy cho xa, chạy cho xa..
     Nhưng vân gian tà quân Nguỵ…
     Mày có chạy đằng trời
     Nhưng lương tâm phản quốc
     Dù cho có thay áo mới,
     Thì vẫn suốt đời mang tiếng xấu lưu vong

     • dân việt said

      Thêm một thằng […] Sao không xem bản mặt CB lãnh đạo của mày có phải là giai cấp công nhân không hay là một lủ tư bản đỏ man rợ.

     • Tuyên ngôn Độc lập của cụ Hồ đã ghi nhận tinh thần dân chủ Tây phương , Việt Nam thành viên LHQ đã thừa nhận tính phổ quát về quyền con người .Hiến Pháp 1992 cũng khẳng định những quyền ấy ,nhưng vì độc Đảng độc quyền nên tập thể vua đã không đếm xỉa gì đến quyền con người.Họ nhân danh Đảng coi người như con bò (giáo sư Huệ Chi đã nói ) .Ta ,cứ lấy lời cụ Hồ nói để soi xét khi mà “lời nói việc làm không tự chủ , để người chăn dắt tựa trâu bò ” Và,cụ Hồ rất phản đối dùng nhục hình nhưng nhục hình được thịnh hành từ bộ máy công quyền cai trị dân không ai dám mở miệng kể cả bịt miệng dân theo nghĩa đen và nghĩa bóng. Tóm lại Độc lập đã trở thành vô nghĩa vì vậy đất nước ta vẫn ở trong tình trạng trì trệ lạc hậu so với các nước trong khu vực,đó là tội lồi của các vua hay nói đúng hơn là một tội ác .
      Trước tình trạng đó ,Ông Phú Trọng đã nói Đảng viên Đcs Vn không ít người từ Cb cao đến thấp đã thoái hoá cả chính trị tư tuỏng đạo đức và lối sống ,chạy theo lợi ich nhóm ,tư duy kiểu nhiệm kỳ bóc ngắn cắn dài !!
      Đã 13 năm phát động xây dựng Đảng và 4 năm học tấp làm ngơ Bác Hồ nó không ra rồng lại ra rắn độc … ! Cũng với thời gian ấy của những thập niên 60….70 tk trước điều kiện KH kt chưa như bây giờ ,sự họp tác giửa các nước còn thấp thế mà Nhật ,Hàn, ..họ đã trở thành nước CN .Vì họ đã học tập nền dân chủ phương Tây họ không có mác có Lê gì cả !
      Nên ,một chính thể dân chủ ,con người được tự do là yếu tố hàng đầu tạo diều kiện xã hội phát triển,như Myanma là một hiện tượng,hiện tượng nãy sinh trong điều kiện họp tác và đấu tranh vì sự tién bộ của con người.
      Với tư cách cá nhân tôi rất cảm ơn các vị dân biểu Hoa Kỳ đã chỉ trích chính quyền Việt Nam yếu kém trong việc thực hiện quyền con người.

  • Người Việt Yêu Nước said

   Cứ làm như từ trước đến nay CSVN không lết theo LX rồi TQ. Bây giờ đang ôm hôn thắm thiết và dâng đất cho Tàu đấy. Từ khi có Đảng thì hết cải cách ruộng đất , rồi văn nhân giai phẩm giệt trí thức và các đồng chí của mình, quốc hữu hóa toàn dân, bao cập để dân đói rét chẳng khác Bắc Triều Tiên bây giờ. Còn bây giờ thì cướp đất của dân, tham nhũng vô độ, làm giàu trên xương máu của nhân dân, đàn áp những người yêu nước bằng những trò bỉ ổi, khốn nạn nhất mà chỉ có Đảng CS mới có. Thiên đường của những tên lãnh đạo và đảng viên, còn địa ngục với toàn dân VN.
   Hải Châu chắc là người sống trong “thiên đường” CS rồi…

  • ddodien said

   đồ điên!

  • Minhhoang said

   “Kẹ ơi ta bảo kẹ nầy,
   Kẹ gieo nghiệp dữ chờ ngày hóa giun.
   Kẹ đang lâm cảnh lộ cùng
   Kẹ nhìn đâu cũng thấy bùn nên ngoi.
   Kẹ nào phải giống thương nòi
   Kẹ đâm, kẹ thọt, theo noi quan thầy
   Kẹ đem lê mác hùa bầy
   Kẹ hay khoe mẽ thứ nầy bấy lâu
   Kẹ vung tay máu đỏ ngầu
   Kẹ tô, kẹ điểm thành mầu cờ tanh.
   Kẹ quen hát khúc dạ hành
   Kẹ múa nanh vuốt dân đành lăn quay
   Kẹ bảo chiêu ấy cực hay
   Kẹ bày thủ hạ chung tay hại người.
   Kẹ đắc chí, hi hí cười
   Kẹ giở trò bẩn khốn đời kẻ ngay
   Kẹ dùng thủ đoạn, dơ tay
   Kẹ khi cần đến chỉ xài “áo mưa”
   Kẹ nói loa chịu sao vừa?
   Kẹ hung lại hiểm, nơi chừa âm ti.”

  • Ẩn danh said

   Bạn Hải Châu nói như con vẹt, tôi đã gặp những câu như vậy ở các báo đài trong nước .Chúng ta cần nhìn rõ bản chất của chế độ chớ không nhìn vào một vài vụ việc đơn lẻ để đánh giá một đất nước , chế độ ở VN hiện nay là chế độ độc đảng , luôn đàn áp triệt để mọi chính kiến khác đường lối của đảng, thậm chí cả những ý kiến đóng góp chân tình cũng bị chụp mũ chống đối chế độ, một chế độ luôn bịt mắt bịt miệng người dân, xây dựng lên các bức tường ô nhục, nổi oan ức không biết tỏ bày cùng ai , không biết có ai bảo vệ mình không, , một chế độ mà ai ai cũng muốn trốn chạy . Tôi dám chắc một điều : nếu một nước chia làm 2 chế độ CỘNG SẢN và TỰ DO thì đa số người dân đều chọn cho mình chế độ TỰ DO .

 18. xin thành tâm cảm ơn ĐẾ QUỐC MỸ 3 lần!

 19. Tù nhân dự khuyết said

  Sao cái sứ dãy chết lại lo lắng nhiều cho sứ thiên đường thế nhỉ? hay sứ ta là sứ Địa ngục nên được nhiều người quan tâm?

 20. Ẩn danh said

  Người phát ngôn bộ “ngại dao” VN nói:
  “Đây là một hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.
  Việt Nam là một Nhà nước pháp quyền. Việt Nam xử lý các hành vi vi phạm pháp luật theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị.
  Tại Việt Nam, các quyền tự do, dân chủ của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận, được quy định rõ trong Hiến pháp và trong các văn bản pháp luật khác, được tôn trọng và thực thi trên thực tế. Không có cái gọi là “vi phạm nhân quyền” ở Việt Nam”.
  1,VN không giam giữ các nhà bất đồng chính kiến mà cho họ nghỉ mát trong nhà đá, đến đc còn Đ. còn tiền của chúng tôi là trung tá Nguyễn Văn Ninh cũng được nghỉ ngơi 4 năm sau vụ ông Trịnh Xuân Tùng dùng gáy chống người thi hành công vụ, dẫn tới tử vong.
  2, VN không đàn áp tôn giáo mà hướng dẫn họ hoạt động theo đường lối của đảng, sư nào ngoan còn được kết nạp cơ mà.
  3, Tất cả các đối tượng nghiện, các kiểu nghiện kể cả “nghiện yêu nước” như bà Bùi Hằng, chúng tôi đều cho đi cai đến khi nào hết nghiện thì thôi. Lúc ấy phóng thích cho về nhập vào hàng của “đàn cừu”.
  4, Các dân tộc thiểu số vưỡn được múa hát xòe hoa, đâm trâu đấy thây, sao bẩu vi phạm nhân quyền được?
  Cực lực phản đối…phản đối…phản đố…ối.

  • Cong said

   Cám ơn bác đã bảo vệ nhà nước ta với những dẫn chứng thật hoàn toàn thuyết phục. Chúng tôi không hổ thẹn được sống trong một nước VN rất ư Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc. Chúc bác một năm mới vui vẻ an khang thịnh vượng.

 21. […] anhbasam […]

 22. henry said

  TUYÊN BỐ CỦA NƯỚC CHXHCN VN về việc các dân biểu của Hợp chúng Quốc Hoa Kỳ can thiệp vào chuyện nội bộ của nước chxhcn VN .
  Chính phủ nước chxhcn VN long trọng tuyên bố cho nhân dân tiến bộ trên toàn Thế Giới và bọn Dân Biểu của Đế Quốc Mỹ biết rằng : nước chxhcn VN có dân quyền gấp vạn lần bọn theo chủ nghĩa tư bản đang giãy chết mà đứng đầu là Đế Quốc Mỹ , VN đã và đang tuân thủ và thực thi đúng tất cả mọi văn bản và tuyên bố đã ký về quyền con người của LHQ , cụ thể là ở trên đất nước chxhcn VN không có tù chính trị , tù nhân lương tâm , chỉ có những người vi phạm luật pháp của nước chxhcn VN phải trừng trị thích đáng , ở VN không có áp bức , bóc lột như bọn tư sản đang giãy chết các người , mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật , cho dù đó là một cô gái tát cảnh sát của chúng tôi hay một cảnh sát giết người , hoặc một thẩm phán an ủi , tư vấn hay chơi vợ người khác trong phòng trọ. Hơn thế nữa luật pháp nước chxhcn VN rất độ lượng và nhân đạo , cụ thể là đ/c quản đốc Trung Quốc anh em , đổ keo dán cứng hai bàn tay của công nhân VN , chúng tôi chỉ xử phạt 1.500.000 đ ( tiền VN ), nếu ở trên đất Mỹ thì xử phạt bao nhiêu triệu đô la ? .
  Chính phủ nước chxhcn VN đề nghị chính phủ Mỹ chấm dứt ngay cái trò hề can thiệp vào chuyện nội bộ của nước chxhcn VN . Chúng tôi cảnh báo chính phủ Mỹ rằng chúng tôi chỉ cảnh báo một lần , không có cảnh báo lần thứ hai cho qúi vị nếu qúi vị không muốn đảng cong sản VN quang vinh của chúng tôi đuổi qúi vị cút ra khỏi đất nước VN anh hùng , người lính đi đầu , đất nước tiên phong trong công cuộc xây dựng xhcn trên tòan Thế Giới của phe xhcn.

 23. […] Thư của sáu dân biểu gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton về tình trạng nhâ… […]

 24. Mạnh said

  Thật cảm động, cảm ơn những nghị sỹ Mỹ với những quan tâm đến cái quyền được sống một cách bình đẳng giữa các dân tộc!

  • Cứ nhìn Dân trí và Luật pháp của Nga về xã hội Dân sự thì thấy..Tàu xin miễn bàn ! Đã có bác MAO XẾNH XÁNG nghĩ cho hết rồi (HCM!)

   Nga và Tàu trong Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc luôn luôn ngăn cản trên các hồ sơ về bọn độc tài tham nhũng như trừng phạt Lybia, Syria, Tunisia, Ai Cập và Iran ….

   CỨ NHÌN bọn độc tài tham nhũng NHƯNG CHÚNG VẪN CHƯA BÁN NƯỚC Syria đàn áp và giết hơn 5000 NHÂN DÂN Syria ANH HÙNG BIỂU TÌNH hay NHÂN DÂN LYBIA trước đó …mà TÀU vãn chụi bán VŨ KHÍ cho KADAGFI để đàn áp dân ..thì AI CÒN TIN vào Nga và Tàu…

   Nhìn dân Nga gần 50.000 người biểu tình chống tên PUTIN tham quyền …thì biết !


   Vẫn bóng ma quỷ Thời Chiến tranh lạnh xa rồi …
   =========================

   Vẫn bóng ma Thời Chiến tranh lạnh xa rồi
   Vẫn Mạc Tư Khoa vẫn Bắc Kinh sao tưởng xa xôi !
   Hai thủ đô vẫn nhúng tay chàm vào tội ác
   Teheran – Damas bạo động máu Dân lành ơi !
   Hồng Trường – Thiên An Môn : Lịch sử còn đó
   Biểu tình và đàn áp máu đổi tơi bời
   Nga – Tàu giọng vẫn ngọng bên bọn tham ác
   Dân Li-Bi đã tùng xẻo thằng độc tài rồi !

   TRIỆU LƯƠNG DÂN

 25. Bảy xe ôm said

  Hoan nghênh các nghị sỹ Hoa Kỳ, cám ơn, sự quan tâm của các ngài đối với người VN, nhưng sự sẻ chia này, cũng chỉ ở phía các bạn thôi, chứ với chính phủ VN thì chẳng lay chuyển gì đâu ! mà tiếp tục “tăng” tốc hơn, bằn gchứng là những gì họ đang làm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: