BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

642. Thư của LS Trần Vũ Hải gửi Thủ tướng: Cần khởi tố hình sự hành vi hủy hoại tài sản vụ cưỡng chế tại Tiên Lãng

Posted by adminbasam on 13/01/2012

Bổ sung: Sau khi bài viết được lên trang, chiều nay 13/1/2012, LS Trần Vũ Hải đã điều chỉnh nội dung để trở thành bức thư gửi Thủ tướng, và đã gửi đi. Mời xem cuối bài.

Có lẽ ông LS hy vọng với tác phong sâu sát, như mới bữa qua với vụ bản quyền truyền hình giải bóng đá quốc gia, Thủ tướng sẽ kịp thời chỉ đạo làm tới nơi tới chốn vụ án nghiêm trọng này.

Cần khởi tố ngay vụ án hình sự về hành vi

hủy hoại tài sản trong vụ cưỡng chế tại

huyện Tiên Lãng – thành phố Hải Phòng

Luật sư Trần Vũ Hải

Trong cuộc họp báo tối ngày 12/01/2012 tại trụ sở UBND thành phố Hải Phòng, ông Lê Văn Hiền – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng thừa nhận ngôi nhà ông Vươn bị đánh sập, không nằm trong diện tích đất bị cưỡng chế. Lý do đánh sập theo ông Lê Văn Hiền do là nơi trú ngụ của đối tượng chống cưỡng chế.

 Nếu đúng vậy, đã có đủ yếu tố cấu thành hành vi cố ý hủy hoại tài sản của công dân (hủy hoại tài sản của gia đình công dân Đoàn Văn Vươn), phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 143 Bộ luật hình sự (BLHS). Chúng tôi đề nghị Cơ quan pháp luật Việt Nam khởi tố ngay vụ án hình sự để điều tra làm rõ hành vi hủy hoại tài sản trên. Cần làm rõ về những người đã ra lệnh, đánh sập ngôi nhà. Đồng thời cần mở rộng vụ án để xem xét việc thu hồi, cưỡng chế, giải quyết khiếu nại, khởi kiện có đúng pháp luật hay không? Hành vi trái pháp luật nào cần phải xem xét trách nhiệm hình sự? có thể theo những tội danh sau:

 1. Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi thành công vụ – Điều 281 BLHS
 2. Tội lạm dụng quyền trong khi thi hành công vụ – Điều 282 BLHS.
 3. Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng –Điều 285 BLHS.
 4. Tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai – Điều 174 BLHS.

Do lực lượng Công an thành phố Hải Phòng tham gia trực tiếp vào việc cưỡng chế  (theo ông Giám đốc Công an Hải Phòng – Đỗ Huy Ca), nên Cơ quan điều tra thuộc Bộ Công an cần trực tiếp điều tra vụ này. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam, các Đại biểu quốc hội tại thành phố Hải Phòng (trong đó có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng) cần thực hiện giám sát hoạt động của các Cơ quan tiến hành tố tụng trong việc điều tra truy tố xét xử vụ án này theo Điều 32 Bộ luật tố tụng Hình sự.

Chúng tôi đề nghị các nhà báo, luật sư và các công dân khác lên tiếng yêu cầu các Cơ quan của thành phố Hải Phòng và các Cơ quan pháp luật làm rõ, điều tra vụ việc cưỡng chế tại huyện Tiên Lãng, góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của những người lao động (trong đó có đại gia đình ông Đoàn Văn Vươn), thực hiện đúng theo Luật Đất đai và nếu thấy Luật Đất đai chưa đảm bảo quyền lợi đầy đủ cho những người nông dân, đề nghị Quốc Hội nhanh chóng sửa đổi Luật Đất đai theo hướng này.

T.V.H.

—–

Advertisements

244 phản hồi to “642. Thư của LS Trần Vũ Hải gửi Thủ tướng: Cần khởi tố hình sự hành vi hủy hoại tài sản vụ cưỡng chế tại Tiên Lãng”

 1. […] […]

 2. […] ABS. Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Categories: Quân sự, […]

 3. Ba Xạo said

  MẦM MỐNG
  Nếu cứ việc gì cũng khởi tố thì sẽ dẫn đến việc cán bộ lãnh đạo xã và huyện phải tù tội như thường dân.

  Nếu người dân khai hoang lấn biển cứ được hưởng quyền khai thác thành quả thì đó là mầm mống của chủ nghĩa tư bản.

  Tuy nhiên, phải nhìn nhận rằng việc huy động bộ đội về bắn cựu chiến binh để giành giựt miếng ăn với đàn bà trẻ con nhà người là mầm mống của sự thoái hóa biến chất và là khởi đầu của việc người dân không còn tin tưởng vào việc cán bộ lãnh đạo học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.

 4. Chim Go Kien said

  Xin mượn thơ cụ Nguyễn Du.

  Trải qua một cuộc bể dâu,
  Những điều trông thấy mà đau đớn lòng.

  Kìa gia Vươn ở Hải Phòng,
  Đất nhà bị cướp và còng khóa tay.
  Trời cao có thấu chăng đây,
  Oan dân mất đất, mất cây, mất nhà.
  Chúng tra tấn cả trẻ già,
  chúng đốt, chúng phá vườn, nhà nát tan.

  Trời ơi!
  Bao giờ dân hết lầm than!

 5. laikimdung said

  Luật sư Trần Vũ Hải nói đúng nhưng tôi nghĩ sẽ không đi đến đâu .
  dân sai thì dễ sứ lý chứ quan sai thì ôi thôi…
  con kiến và củ khoai là 2 nhân vật không thể thiếu trong Xã Hội VN.

  • KOSOHUDOA said

   Bạn bi quan quá, tùy theo từng vụ viêc…Nếu sự việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chính trị, tác động lớn đến xã hội….sẽ ko có vùng cấm , dù ở cương vị nào…Quan chức nào làm sai, cố ý vi phạm…vẫn bị xử lý nghiêm theo Pháp luật…Vụ này chắc chắn TƯ sẽ vào cuộc…?
   -Hiện nay VN khá thoáng về thông tin – truyền thông…nhất là Internet,nên khó có ai che giấu sự thật cũng như bưng bít thông tin…

 6. […] […]

 7. Móng Rồng said

  Giá như được về quê tắm trong bùn lầy, bụi cát
  Nơi cha ông oằn lưng sớm tối cày bừa.
  Đắp đập, be bờ ngập ngụa nắng mưa
  Cho cánh đồng quê bên ni, bên tê, mêng mông, bát ngát

  Cho sân nhà mùa về nặng hạt
  Những lúa, ngô, khoai, sắn đầy bồ
  Đêm đông thấu xương, trưa hè khô rát
  Tấm lưng trần, lấm tấm hạt phù sa

  Thương quê nghèo nơi có mẹ cha ta
  Ngày lấn biển, đêm về lận đận
  Bấc cạn, dầu khô gánh mải nợ nần
  Nào ai biết? ai hay? ruộng đất nhiều, vẩn còn túng bấn ?

  Giá như thấu hiễu lòng Dân, Quan đừng lẩn thẩn
  Cướp của người này, chia người khác; thiệt thòi Dân !
  Đâu đến nổii đầu rơi, máu chãy
  Cuộc tắm máu thũa nào, chưa bừng tỉnh hay sao?

  Đất nước này đâu đã rộng được bao
  Mở bờ cõi dăm ba phân đã quý
  Huống hồ 40 ha đầm hồ tự dưng vào mồm quỷ dữ
  Ai nỡ ngồi nhìn, bỗng chốc hóa trắng tay ?

  Ngày xưa cha ông theo Đảng bỏ cuốc cày
  Đuổi giặc ngoại xâm, mong đến ngày có ruông
  Nay, bỗng dưng trắng tay để Quan tham thụ hưởng
  Không vùng lên chống lại, chuyện lạ thường

  Một đất nước phải có kỷ, có cương
  Ngoài pháp luật, còn luận thường đạo lý
  Một Đoàn Văn Vươn liều mình, vị kỹ
  Đâu khác tiếng gà gáy sáng, gọi bình minh…..

  Gửi tặng Anh Vươn vào ngày sắp giáp tết Nhâm thìn, vì giữ đất mà khó thoát vòng lao lý

 8. khau said

  Đúng là một xã hội đã bị lưu manh hóa đến cao độ, Chí phèo cũng nhiều mà Bá kiến cũng lắm

 9. sau su said

  Vụ này rơi vào nhà ai thì kết cục cũng đến vậy – bước đường cùng khi tài sản, công sức bao nhiêu năm của mình bị cướp bóc (nói dại chứ gia đình tôi bị vậy chắc các bệnh viện hải phòng bữa đó quá tải quá) chung tôi không có tính kiên nhẫn, nhẫn nhục như người khác

  • Nguyễn Đăng Thiên said

   Anh Vươn cho nổ bom mấy thằng công an đó theo tôi vẫn còn thiếu. Nếu là tôi thì tôi sẽ đặt bom tại nhà anh em thằng chủ tịch huyện, chính nó mới là thằng chủ mưu và nó phải đáng chết để răn đe những thằng chủ tích khác đang manh nha như anh em thằng Hiền, liêm.

 10. Bần cùng hóa said

  Trái bom công lý này nó sẽ tiếp tục nổ và khi nào quân cướp đất đến nhà Toa thì Toa sẽ trưng bày cái băng rôn ” Nhà có bom yêu cầu người dân lương thiện tránh xa ” thằng nào tay súng tay lựu đạn đích thì là quân ăn cướp mạng đổi mạng cũng ok chứ mồ hôi mình đổ ra mà tụi nó ăn cướp thì bước đường cùng liều chết thôi . Toa 1 thân một mình thôi chứ con cái gia đình sẽ không ai dính vào vòng lao lý ,cuộc đời thì có mấy chục năm nhưng lịch sữ thì tồn tại vĩnh viễn

 11. Khách said

  Vụ này quá lớn đối với chế độ ta, khi gia đình A Vườn bị dồn vào chân tường nên có hành động vi phạm pháp luật, nhưng có lẽ trước đó A Vươn và gia đình cũng không thể hình dung được vụ việc này làm đau đầu những lãnh đạo cao cấp từ TW đến địa phương thể nào? có ai đó đặt câu hỏi chưa thấy UV BTT nào lên tiếng, chắc chắn họ đang phải suy tính, họ thừa hiểu UBND huyện Tiên Lãng đã sai nhưng nếu xử lý ngay và mạnh tay sợ sẽ làm tiền đề cho nhiều nơi khác, mà không xử lý chắc dư luận cũng không để yên, họ đang phải tính kỹ để làm sao hài hòa tất cả.
  Dù sao, với sự “Hy Sinh” của GĐ A Vươn đã tác động làm thay đổi nhiều vấn đề và trong thời gian tới chúng ta sẽ nhìn thấy.
  Mong đồng bào ủng hộ, giúp đỡ GĐ A Vươn

 12. tinkinhte said

  Không thấy có thông tin gì về anh Vươn và những người thuộc gia đình anh ý đã bị bắt nhỉ. Vụ này CA Hải Phòng thụ lý liệu có khách quan không? Chưa thấy bộ CA có ý kiến gì là sao ( ít nhất cũng phải tuyên dương, khen thưởng các chiến sĩ CA bị thương trong khi làm nhiệm vụ để tuyên truyền chứ nhỉ)? Có quân nhân bị thương mà bên Bộ Quốc Phòng cũng chưa thấy có ý kiến gì vậy ta?
  Sự kiện này có thể coi nghiêm trọng với Đảng và sự tồn vong của chế độ chưa nhỉ, sao chả thấy nhân vật nào thuộc BTC, TW, lãnh đạo NN, CP có ý kiến gì?
  Rồi còn Hội nông dân, hội cựu chiến binh, hội phụ nữ, UB bảo vệ phụ nữ trẻ em đâu rồi mà ko có ý kiến?

  • Yếu Xìu said

   Ý kiến ý cò gì bạn ơi, trong chính phủ CS này, chức càng cao thì càng nhác. Trong hồi ký “Gửi cho mẹ và quốc hội” của Nguyễn Văn Trấn (tức Bảy Trấn, một nhân vật cao cấp của CS) đã kể: Khi gặp bác Tôn (Tôn Đức Thắng), ông ta đã hỏi ” ông già Tôn, sao hồi cải cách ruộng đất, lúc đó ông làm phó chủ tich nước, sao ông không nói đở cho vài lời dể dân đở khổ?”. Già Tôn giựt mình đứng dậy bỏ đi, vừa đi vừa nói “Đù má, mạng tao không biết có giử được không mà mày biểu tao nói”. Phóng viên Hoàng Khương bị bắt, tờ Tuổi trẻ có dám nói tiếng nào đâu, hồi ông Kiệt còn sống, lâu lâu còn nhờ ổng nói dùm cho vài tiếng, bây giờ ông chết rồi, đâu có ai dám nói nữa. Chỉ có ông Kiệt mới dám nói trên báo câu “đất nước là đất nước của mình, đâu phải của đảng (CSVN)…”

   • Trí said

    ông Kẹt chỉ nói khi đã về hưu, hạ cánh an toàn. Bây giờ ở VN, chỉ có Hưu với Trí nói thôi,….

 13. VNTime NEWS said

  Đại tướng Lê Đức Anh nói về vụ cưỡng chế đất đai tại Hải Phòng

  (14/01/2012 08:54:35) – “Phải chăng chính quyền địa phương có sự buông lỏng quản lý. Gần hai chục hecta chứ đâu phải nhỏ như chiếc chén”, Đại tướng Lê Đức Anh nói.

  >>Nhầm lẫn hay… nước cờ thí tốt?

  Sáng 13/1, trao đổi với Phóng viên, Nguyên chủ tịch nước Đại tướng Lê Đức Anh cho biết: “Những ngày vừa qua, tôi theo dõi rất sát sao thông tin về vụ việc bắn người thi hành công vụ ở huyện Tiên Lãng (TP. Hải Phòng). Có rất nhiều điều khiến tôi phải suy nghĩ.

  Trước tiên phải nói rõ rằng: việc phản ứng một cách tiêu cực bằng cách dùng súng bắn trả lực lượng chức năng là sai trái và cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm khắc. Tuy nhiên, còn rất nhiều điều cần phải tiếp tục điều tra làm rõ và trả lời rõ ràng để dư luận hiểu.

  Xem tiếp : http://vntime.vn/DoiSong-XaHoi/ChinhTri-XaHoi/2012/1/14/Dai-tuong-Le-Duc-Anh-noi-ve-vu-cuong-che-dat-dai-tai-Hai-Phong-2a320497.html

 14. Nhân Hòa said

  Trong khái niệm chung, bọn quan lại, chức sắc làm điều ác với dân thì gọi là ác ôn. Chủ tịch huyện Tiên Lãng và Chủ tịch xã Vinh quang xứng đáng thuộc thành phần này. Thực trạng ở Việt Nam là, bọn tham quan, ôn quan… thường áp dụng rất nhuần nhuyễn tới mức nghệ thuật thủ pháp, dùng mọi cách ngang ngược, thất đức… hành xử với người dân, đẩy họ vào cảnh uất ức khốn cùng, không kiềm chế được, họ chống đối. Việc tiếp theo là bọn ôn quan ranh mãnh cắt bỏ phần đầu (nguyên nhân gây ra vụ án), chỉ túm lấy phần đuôi, trị người dân về tội ‘chống người thi hành công vụ’. Nên chăng pháp luật phải mở theo hướng, công dân có quền sử dụng mọi giải pháp có thể để chống lại bon tham quan ác ôn? Lịch sử và hiện tại đã chứng minh, giặc ngoại xâm không nguy hiểm bằng nội xâm. Ngày trước, Phạm Hồng Thái ôm bom, các chiến sĩ biệt động Sài gòn đánh bom tòa Đại sứ Mỹ, tiêu diệt ác ôn (ít ác hơn bọn Tiên Lãng) … được tôn vinh. Nay thì sao đây?
  Mấy điều khác cần suy ngẫm.
  1. Luật mà hàng trăm quan chức cao cấp, danh nhân, trí thức Hải Phòng (đã qua Học viện Hồ Chí Minh) không hiểu, hoặc cố tình không hiểu, Giáo sư, nguyên Thứ trưởng Đặng Hùng Võ giảng cũng không chịu nghe, ai dám đòi hỏi anh thợ hàng tôm hàng cá Đoàn Văn Vươn… phải là thánh, giỏi hơn cả Ủy viên TW, Bí thư, Chủ tịch…. Hải Phòng?
  2. Đất biên giới, người Tàu được thuê 50 năm, sao đối với dân mình độc ác thế, chỉ được 4 – 14 năm, thu hồi không bồi hoàn!!!. Phải chăng họ không biết lại quả như người Tàu?
  3. Nhiệm vụ của Quân đội là chống ngoại xâm. Nhiệm vụ của Công an là chống tội phạm. Sao lại huy động họ chống lại nhân dân, người đẻ ra và nuôi họ? Ông Vươn chưa cướp của ai, lại có công giành giật với thiên nhiên biển cả, nuôi tôm, nuôi cá, làm ấm no cho đời, tại sao Quân đội và Công an chĩa súng vào ông, phá sập nhà ông? Thế là thiện hay ác??? Các chiến sỹ không có tội. Phải xử nghiêm kẻ ra lệnh như siêu tội phạm chống con người.

  • Chim Go Kien said

   Tôi đồng ý với một vài nhận xét về sự kiện này của bạn.
   Nhưng những dòng viết về anh Vươn là hàng tôm hàng cá thì có cách nhìn khác.
   Sao lại so sánh một kỹ sư nông lâm có bằng thật hẳn hoi, một con người có nghị lực ý chí hơn người ghê gớm như vậy, đầy trí tuệ, đã dám chống lại thiên nhiên ác nghiệt để lấn biển mở mang đất đai, người Nhật còn sang học tập, lại so với lũ trí thức tốt nghiệp trường CT HCM với mớ kiến thức hủ bại, độc hại […]

  • cựu chiến binh said

   Dân có quyền chống bọn tư vụ .Có quyền […] bọn tư vụ nếu chúng quá nguy hiểm .

  • danvit said

   Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn. Phải chăng đến lúc người dân tự trang bị để bảo vệ những gì thuộc về mồ hôi xương máu của mình, nếu một mình không nổi thì kết đoàn lại. Trông mong gì vào luật pháp, vào cái gọi là công bằng, bây giờ kẻ nào mạnh là lẽ phải thuộc về người đó rồi.

 15. hura said

  Tôi thấy luật sư Hải gửi thư yêu cầu đến Thủ tướng là chưa đúng địa chỉ mà phải gửi đến cơ quan điều tra Bộ CA (ANĐT hoặc CSĐT) VÀ VKS tối cao là nơi trực tiếp được luật giao điều tra tội phạm. cần thiết thì gửi đến Tổng bí thư đảng,người lãnh đạo cao nhất của hệ thống chính trị VN.bởi các cơ quan kia đều có cấp ủy đảng và do đảng lãnh đạo

  • Đỗ Quốc Minh said

   Ông Hải đã làm đúng với”thực tiễn” VN XHCN,vì rằng từ THƯỢNG VÀNG đến HẠ CÁM lâu nay {…}cái gì TT Dũng cũng chỉ đạo mới dám làm. Bạn ạ!.

 16. chatthairan said

  Đề nghị của luật sư Hải có thể sẽ rơi vào “hố đen” im lặng, như bức thư trước khi bị bắt của anh Đoàn Văn Vươn gửi đến các cơ quan quyền lực nhất nước như Chủ tịch nước, TT, CT Quốc hội…
  Tuy nhiên, cuộc đời này cần có những người như LS Hải, tôi ủng hộ LS Hải.
  Tôi cũng không hiểu tại sao những cơ quan lớn như văn phòng CT nước, TT, Quốc hội… lại không có bộ phận tiếp nhận và trả lời thư công dân nhỉ!
  Giả sử… chỉ cần một câu trả lời: Văn phòng CT nước, TT… đã nhận được thư của ông A, bà B… sẽ có ý kiến chỉ đạo các cơ quan giải quyết theo pháp luật. Cái này tôi nghĩ cũng không mất nhiều thời gian, công sức và chẳng “chết ai, nếu làm được sẽ làm chế độ này đẹp hơn, nhân văn hơn, dân tin yêu hơn… Tại sao không nhỉ!

  • Đỗ Quốc Minh said

   Biết” trả lời”sao đây?,thôi thì chọn “im lặng là vàng”vậy.Cứ như bạn nói,mấy người sống nhờ nghiệp làm ĐĨ kia cứ nghe xì xầm,ì xèo …về mình là nghỉ, thì có mà chết đói à?.Đã theo NGHỀ thì phải luôn “kiên định”chứ?.

 17. nguoiditimchantroi said

  Kinh tế xã hội VN càng phát triển, những mâu thuẫn tích tụ càng nhiều. Vụ cưỡng chế gây bức xúc ở Tiên Lãng sẽ còn tái hiện ở nhiều nơi. VN học nhiều ở Trung Quốc nhưng bản thân xã hội TQ hiện nay còn bất ổn hơn. Miến Điện đang tiến những bước rất dài, nếu cứ tiếp tục chẳng bao lâu nữa Miến Điện sẽ phát triển mạnh mẽ, các công ty Nhật, Mỹ, Châu Âu…sẽ ưu tiên đầu tư vào Miến Điện. VN có khả năng bị bỏ rơi vì không còn nhiều bài để mặc cả và bị vòng kim cô TQ trói chặt hơn.

 18. Dân khổ said

  Thời cải cách ruộng đất , dân xử địa chủ. Hôm nay địa chủ xử dân. Cả hai thời đều tâm tối, ma vương làm người ,có lẻ là những thời tồi tệ nhất trong lịch sữ xả hội VN. Đại nạn : người Việt bắt người Việt , quan chức cướp hại dân,luật pháp bị bóp méo, kẻ yêu nước bị kết tội, dân oan bị cương đât …chưa từng thấy trước đây ngay cả thời lảnh chúa, phong kiến , thuộc đia…!

  • Đỗ Quốc Minh said

   Bạn nhầm rồi?,”dân” nào xử địa chủ?.Bạn biết đấy,DÂN(nhân dân)đã” bị” họ” MƯỢN” ngay từ khi đó,rồi ĐÁNH CẮP luôn cho tới tận bây giờ.

 19. loan zona said

  Yêu cầu thủ tướng dành thời gian vàng ngọc để giải quyết việc này cho nhân dân được yên tâm.

 20. Người Xóm liều HaiPhong said

  Cùng phe cùng đảng nở nào xử nhau. Ngay như Thủ tướng dã nói ” tôi chưa ky luật ai cả” !!! Tinh hoa của độc đảng là đây.

 21. meoden888 said

  Tôi thật sự không biết LS Hải là người Việt Nam chính gốc hay sao mà lại viết đơn vứt vào sọt rác vậy ta!

 22. phúc hung said

  mấy ông quan tòa cũng vì miếng cơm mà sử sai cả, như thế là nửa nạc nửa mỡ ,dân mình giờ biết tin vào ai đây……..?

 23. Vô danh said

  Chỉ thương cho mấy đứa trẻ nhà bác Vươn, qua việc gia đình bị thế này không biết tương lai các cháu thế nào. Ngoài việc quyên tiền cho gia đình bác Vươn, tôi đề nghị các bác trí thức có điều kiện quan tâm việc học hành của các cháu, động viên các cháu học tập. Chứ một người có chí khí, có công với nước thế này mà tương lai con cháu của họ cũng không biết đi về đâu, tôi thấy rất đau lòng. VẬY MONG CÁC BÁC TRÍ THỨC CÓ ĐIỀU KIỆN GIÚP ĐỠ CON CHÁU HỌ, ĐỘNG VIÊN CHÚNG NÓ HỌC CHO TỐT MỚI LÀ VIỆC LÀM CĂN BẢN VÀ LÂU DÀI.

  • Vì những điều chú em said

   Chú ăn nói lem nhem cà chớn quá . Quái gở, không ai hiểu gì cả.

  • dân said

   Chỉ lo con cháu nhà anh Vươn do không được làm dân thì sẽ làm giặc thôi.

   • Đỗ Quốc Minh said

    Thế bạn vẫn nghĩ chúng mình đang là dân sao?.Ta chỉ là người trong VAI NHÂN DÂN thôi(nhưng phải là lúc thật cần như khi bầu cử chẳng hạn)!.Trong vụ khủng bố,hủy hoại tài sản nhà anh Vươn{…},bạn không thấy “lãnh đạo”địa phương này nói là”được nhân dân đồng tình”đó sao?.

 24. v3l said

  LUẬT NHẢ XƯƠNG

  Có thể chỉ trừ giống chó ngao (tiếng Anh là hyena) sống tập đoàn trong rừng và để bảo vệ miếng mồi, nó trở nên vô cùng hung dữ dám chơi lại cả sư tử. Luật chó này gọi là “Thà chết không bỏ xương”. Riêng các vua chó lớn nhỏ loại gia súc thực tế không bảnh như chó hyena, có nghĩa dù những giống dữ như chó Pit bull, chó Berger, chó… đẻ v.v… cũng đều biết run, và trong một số hoàn cảnh đặc biệt, chó em thình lình bị đá kêu cái oẳng, nhả xương chạy, thằng chó anh đứng gần sợ liên lụy cũng vội nhả xương chạy tuốt. Luật này gọi là “Luật Nhả Xương.” Đá tới đi, bác Trương Thanh Xuân!

 25. nguoi nong dan noi day said

  Moi nguoi dan cu lam no tung nha may thang giam doc cong antu Phuong cho toi Thanh pho khap ca nuoc nhu vu vua roi o Thai Nguyen la bao dam se lat do duoc cai che do Cong san thoi nat hien nay , do la nguon goc cua Cach Mang , cu Ho da noi Bao Luc Cach Mang , bay gio cu lam theo Bac Ho la duoc vi Song va Hoc Tap theo Guong Ho Chi MInh ma.
  Ung Ho Khung Bo vao Bon Dang Vien Cong San

  • vunglen said

   sao ko ai đat c3 len máy bay điêu khiên tu xa lái 1 vòng choi vui nhi, ba’n pha’o bong pha’t cho vui nao.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: