BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

615. Án Lệ Hoàng Khương

Posted by adminbasam on 04/01/2012

Osin HuyDuc’s Facebook

Án Lệ Hoàng Khương

Huy Đức

03-01-2012

Sự kiện Hoàng Khương bị bắt, chiều 2-1-2012, rồi sẽ trở thành một trong những trường hợp điển cứu liên quan đến đạo lý và pháp lý trong nghề báo. Từ một hành vi cụ thể – thông qua hai người môi giới, Hoàng Khương đưa 15 triệu cho thượng úy Huỳnh Minh Đức để lấy chiếc xe mô tô bị công an tạm giữ vì “đua xe trái phép” – có hai khả năng xảy ra: Hoàng Khương đưa hối lộ rồi “lợi dụng cương vị của mình để viết bài”; Hoàng Khương đã gài bẫy để làm lộ ra đường dây hối lộ.

Báo chí ngày 3-1-2012 lấy thông tin từ cơ quan điều tra đã dẫn dắt dư luận hiểu theo hướng thứ nhất. Nội vụ quả là cũng có không ít yếu tố bất lợi cho anh. Trần Minh Hòa, người có xe mô tô bị tạm giữ vì đua xe trái phép là bạn của Nguyễn Đức Đông Anh, theo công an, “cũng là đối tượng đua xe” và là em vợ của Hoàng Khương. Hòa nhờ Đông Anh lấy xe, Đông Anh đồng ý và về nhờ Hoàng Khương lo dùm. Đầu tháng 6-2011, Hoàng Khương đã nhờ Tôn Thất Hòa lo giùm nhưng không được. Tháng 7-2011, khi viết hai bài báo “Xử lý vi phạm giao thông: Trăm sự nhờ cò” và “Có móc ngoặc”, Hoàng Khương gặp lại Tôn Thất Hòa.

Sáng thứ Bảy ngày 25-6-2011, sau khi chi “3 chai” cho Thượng úy Huỳnh Minh Đức giúp một chủ xe đầu kéo lấy xe ra sớm và không bị giam bằng lái xe, khoảng 12 giờ trưa, Tôn Thất Hòa kêu Huỳnh Minh Đức ra quán “Vườn xưa”, uống bia và nhờ Đức lấy giúp chiếc xe Trần Minh Hòa. Hòa điện kêu Hoàng Khương lên. Ngay tại bàn nhậu, Hoàng Khương đưa biên bản cho Đức đọc, đưa gói tiền cho Tôn Thất Hòa, Hòa mở đếm thấy đủ 15 triệu, đưa hết cho Huỳnh Minh Đức. Một tuần sau đó, theo công an: “Vì Đức chỉ mới giao xe chứ không trả Giấy đăng ký xe nên Tôn Thất Hòa đã nhiều lần gọi điện thoại cho Huỳnh Minh Đức đe dọa nếu không trả giấy đăng ký xe thì Phóng viên Hoàng Khương sẽ viết báo tiếp, còn trả giấy đăng ký xe thì Hoàng Khương sẽ chỉ viết một bài đầu”. Công An cho rằng Hoàng Khương và Tôn Thất Hòa đưa tiền với mục đích lấy xe, nhưng khi Huỳnh Minh Đức không trả lại giấy tờ thì Hoàng Khương đã lợi dụng cương vị của mình để viết bài, đăng báo.

Nếu như sự việc đúng như kết luận này thì Hoàng Khương không chỉ vi phạm pháp luật mà còn vi phạm về đạo đức. Vấn đề là tại sao một phóng viên nội chính “khét tiếng” như Hoàng Khương không chọn cách nhẹ nhàng hơn, nhờ vả. Các phóng viên nội chính biết rõ, chuyện lấy một chiếc mô tô bị tạm giữ không phải là chuyện quá khó với Hoàng Khương.

Theo Hoàng Khương tường trình thì sự can dự một cách chủ động vào sự kiện trên đây của anh là nằm trong quy trình tác nghiệp để viết hai bài: “Đồng tiền xóa sạch hồ sơ” và “Giải cứu xe đua trái phép”. Trước đó, Hoàng Khương đã viết một loạt bài đăng trong tuyến bài “ngăn chặn hiểm họa tai nạn giao thông” do Tòa soạn triển khai từ tháng 5-2011. Hoàng Khương nói, anh đã mượn biên bản giữ xe mô tô của Hòa để photo từ trước khi gặp Tôn Thất Hòa. Ngày 24-6-2011, khi thu thập tư liệu về vụ tai nạn giao thông xảy ra đêm 23-6-2011 tại giao lộ Đinh Tiên Hoàng – Bạch Đằng, Hoàng Khương đã nhờ ông Tôn Thất Hòa liên lạc với ông Tuấn, chủ xe gây tai nạn dò hỏi thông tin. Khi biết thượng úy Huỳnh Minh Đức hẹn xử lý vụ tai nạn ở quán cà phê, Hoàng Khương xin đi theo.

Diễn tiến sau đó, theo tường trình của Hoàng Khương, cho thấy, anh đến để tác nghiệp chứ không phải để đưa hối lộ: Khương đưa máy ghi âm cho ông Tôn Thất Hòa nhờ ghi lại cuộc nói chuyện rồi ngồi ở bàn riêng để quan sát. Máy ghi âm của Khương ghi được tiếng thượng úy Đức ra giá và lấy của ông Tuấn 3 triệu đồng để lấy xe đầu kéo vừa gây tai nạn ra sớm; tiếng ông Đức chủ động gợi ý để ông dắt xe chở hàng quá tải qua chốt CSGT; tiếng ông Tôn Thất Hòa nhờ xử lý vụ xe mô tô của Trần Minh Hòa; tiếng Đức đồng ý và ra giá “10 chai” rồi họ hẹn nhau ra quán ăn trên đường D5.

Ở quán ăn “Vườn xưa”, tường trình của Hoàng Khương khác với thông tin mà báo chí nhận được từ công an: Anh đưa máy ghi âm cho ông Tôn Thất Hòa và ngồi đợi bên ngoài, khi ông Đức chạy xe máy tới, anh còn chụp mấy tấm hình làm tư liệu rồi ngồi trên xe chờ. Khoảng 20 phút sau, ông Hòa chạy ra kêu Hoàng Khương đưa tiền và giấy tờ lên. Do không liên lạc được với Trần Minh Hòa, theo Hoàng Khương, anh đã gọi người xe ôm quen về nhà em vợ là Nguyễn Đức Đông Anh để Đông Anh qua nhà Hòa lấy biên bản và tiền nộp phạt. Khi người xe ôm mang tiền, biên bản ra, Hoàng Khương gọi ông Tôn Thất Hòa ra lấy. Nhưng sau đó, ông Hòa ra gọi Khương vào. Đây là tình tiết đặt anh vào tình huống từ một người quan sát ở bên ngoài trở thành người ngồi chung bàn. Trước mặt Hoàng Khương, Thượng úy Đức mở biên bản ra đọc và nhẩm tính các mức phạt rồi nói giá tiền, tiếp đó, ông Hòa đếm tiền cho tới con số “mười lăm chai”. Khương dùng điện thoại chụp được cảnh ông Đức nhận tiền từ tay ông Hòa. Sau khi Trần Minh Hòa nhận xe. Khương còn tiếp tục tác nghiệp bằng cách phỏng vấn lãnh đạo Đội Cảnh sát Giao thông Bình Thạnh trước khi viết bài “giải cứu xe đua trái phép”.

Chắc chắn là còn những thông tin mà chúng ta chưa được biết, kể cả những đồn đoán về nhân thân của anh, nhưng trên cơ sở những gì có thể làm sáng tỏ, khả năng Hoàng Khương gài bẫy để có chất liệu cho các bài viết là đáng tin cậy hơn giả thiết anh viết bài sau khi mục đích hối lộ không đạt được. Hoàng Khương thừa biết, một khi những bằng chứng ấy được ém lại chúng có giá trị “trao đổi” cao gấp trăm lần khi công khai.

Vụ Hoàng Khương không chỉ liên quan đến uy tín của tờ Tuổi Trẻ, sinh mệnh pháp lý của Hoàng Khương và những người đã cộng tác với anh để có loạt bài “ngăn chặn hiểm họa tai nạn giao thông” mà còn có thể tạo ra “án lệ”. Sự lên tiếng của Tuổi Trẻ không chỉ bảo vệ một con người mà còn bày tỏ thái độ trước một “thủ pháp nghiệp vụ” đang được tranh cãi trong nghề báo.

Luật pháp cũng như thái độ xã hội ở ngay cả các nước có nền báo chí tự do cũng nhìn nhận hành vi gài bẫy khá khắt khe. Nhưng, hơn một thập niên trước đây, báo chí Mỹ, nơi coi “gài bẫy” là bất hợp pháp, cũng đã bắt đầu thay đổi cách nhìn nhận của mình. Bên cạnh “trường phái cổ điển”, cương quyết chỉ đứng ngoài sự kiện quan sát, tường trình, đã xuất hiện trường phái nhập cuộc. Ở Anh, việc gài bẫy được chấp nhận nếu nó giúp phanh phui sự thật về các chính khách và những người có ảnh hưởng đối với công chúng. Nếu Hoàng Khương đã gài bẫy thì hành vi của anh không phải là hối lộ mà là để làm lộ ra một đường dây hối lộ. Trên thực tế, trước khi nhận 15 triệu của Hoàng Khương, Thượng úy Đức đã nhận 3 triệu của ông Tuấn, chủ xe đầu kéo vừa gây tai nạn.

Luật pháp Việt Nam cấm các cơ quan tố tụng gài bẫy khi làm án. Nhưng, bóng dáng “Hoàng Khương” đã từng thấp thoáng trong vụ Phương Vicarrent hồi 2003 và vụ Nguyễn Hà Phan mới đây. Các phóng viên nội chính hiểu, tại sao các vụ án bắt mại dâm thường chỉ có hình các cô bán dâm mà không có hình khách mua dâm. Không thể chấp nhận nếu nhà báo gài bẫy các thường dân. Nhưng, nếu gài bẫy để lật mặt hành vi tham nhũng của những kẻ có chức, có quyền, thì cho dù không khuyến khích cũng không nên coi đó là tội phạm. Điều 8, Bộ Luật Hình sự quy định: “Những hành vi tuy có dấu hiệu của tội phạm, nhưng tính chất nguy hiểm cho xã hội không đáng kể, thì không phải là tội phạm”.

Hành vi của Hoàng Khương chỉ nguy hiểm cho những kẻ tham nhũng chứ không hề nguy hiểm cho xã hội. Có thể, sau khi bắt Hoàng Khương trên báo chí chỉ còn tin cảnh sát giao thông trả lại tiền hối lộ chứ không còn “ăn” hối lộ. Nhưng, không phải những thông tin như thế sẽ làm cho xã hội tốt đẹp hơn, bởi điều mà người dân cần là tham nhũng không còn chứ không phải là những nhà báo chống tham nhũng không còn nỗ lực để khui ra tham nhũng.

Nhưng, cho dù không có rủi ro pháp lý, thì việc sử dụng gài bẫy như một công cụ của nhà báo cũng là điều không nên làm. Bản thân hành vi gài bẫy đã chứa đựng những rủi ro về đạo đức. Sáng nay, 3-1-2012, Nguyễn Đức Đông Anh em vợ của Hoàng Khương đã bị khởi tố bắt giam. Trước đó, chỉ vì nhiệt tình giúp Hoàng Khương có những bằng chứng như hình ảnh, băng ghi âm để khui ra cả một đường dây, Tôn Thất Hòa cũng đã bị bắt vì trở thành người trung gian hối lộ. Thật khó giải thích khi những bài báo như vậy không được Ban biên tập Tuổi Trẻ bàn bạc và giám sát quy trình. Thật khó để giải thích nếu như hệ thống kiểm soát nội bộ của Tuổi Trẻ không còn khả năng nhận ra để ngăn chặn những sai sót nghiệp vụ nếu hành vi gài bẫy là do Hoàng Khương là “tự phát”.

Hôm qua, ngày 2-1-2012, Tuổi Trẻ đưa tin về sự kiện Hoàng Khương bị bắt sau các đồng nghiệp hàng tiếng đồng hồ. Sau cuộc họp giao ban báo chí hôm 23-12-2011, báo giới đã cảm thấy công an sẽ bắt Hoàng Khương. Bản tin của Tuổi Trẻ không cho thấy tờ báo có sự chuẩn bị để đối phó với một “khủng hoảng” mà mình biết trước. Tất nhiên, có nhiều thông tin cả Ban biên tập Tuổi Trẻ và bạn đọc cũng cần phải đợi kết luận điều tra. Nhưng, không nên phó thác sinh mệnh một người đã viết hơn 50 bài về tiêu cực của công an cho công an định đoạt.

Hoàng Khương bị bắt trong hoàn cảnh mà vợ anh đang có bầu ở tháng thứ 5 và một đứa con nhỏ của anh bị bệnh bẩm sinh. Tôi nghĩ, điều mà gia đình anh cần không chỉ là việc được Tuổi Trẻ thuê giùm luật sư mà còn đứng bên cạnh anh như một cơ quan ngôn luận. Cái câu mà Hoàng Khương viết trong tường trình – “Tôi cam đoan những biện pháp nghiệp vụ và tình huống cấp bách buộc phải xử lý nêu trên chỉ nhằm mục đích hoạt động nghiệp vụ báo chí, thu thập thông tin, chứng cứ chứ không hề có động cơ vụ lợi nào khác” – cho đến nay vẫn không thấy xuất hiện trên Tuổi Trẻ. Trong đời làm báo hơn 20 năm của mình, nhiều lần ngồi ở tòa nhìn vào mắt các bị cáo, tôi biết điều họ lo sợ không chỉ là những năm tù đang rình rập mình mà còn là những tiếng kêu của họ không có ai nghe thấy. Ngay cả khi Hoàng Khương có những sai lầm thì, tại thời điểm này, Tuổi Trẻ cũng không nên để anh đơn độc.

Nguồn: Osin HuyDuc’s Facebook

Advertisements

99 phản hồi to “615. Án Lệ Hoàng Khương”

 1. […] Trường hợp của nhà báo Hoàng Khương, chỉ có tòa án mới có thể quyết định anh có tội hay không. Nhưng, theo bản tường trình của anh, có dấu hiệu của hành vi “tham gia đưa hối lộ”. […]

 2. […] BÁO  —  (Mẹ Nấm). – Bản tường trình của nhà báo Hoàng Khương (Ba Sàm).  615. Án Lệ Hoàng Khương (Ba Sàm/Ô sin). – Tôi đã từng có thể bị bắt như Hoàng Khương – (Dân […]

 3. Người đang cầm bút said

  – HK dấn thân vào ổ kiến lửa, từ lâu, ai cũng biết. Chưa có nhà báo nào trong số 12 ngàn nb dám vậy, ai cũng biết.
  – Công an VN (tất nhiên không là tất cả) hách dịch, quân phiệt, vô văn hóa, tham nhũng tột độ (nhất là CA giao thông, CA kinh tế, CA điều tra, CA xuất nhập cảnh), ai cũng biết, từ lâu.
  – BBT báo TT, báo A, báo B…(tất nhiên hầu hết) đều bỏ của chạy lấy người, sống chết mặc bay, nhất là khi những kẻ có quyền lực tối đa sờ gáy, ai cũng biết, từ lâu.
  – Kết cục HK bị bắt, ra tòa, xử phạt là tất yếu.
  – Một kết cục bi thảm cho báo giới là hiển hiện như chân lý cùa kẻ mạnh, của xu thời nịnh thế, của phi dân chủ
  Thiện tai, thiện tai !!!

 4. […] luận (trong đó có tôi) bức xúc? Nhưng qua lời của nhà báo Huy Đức trong bài Án Lệ Hoàng Khương thì hoạ có gỗ đá mới không mảy may động […]

 5. […] (trong đó có tôi) bức xúc? Nhưng qua lời của nhà báo Huy Đức trong bài Án Lệ Hoàng Khương thì hoạ có gỗ đá mới không mảy may động […]

 6. Yeu Xiu said

  Hoàng Khương đã dùng chính mình để xác định sự việc có hay không có công an ăn hối lộ. Nếu như Hoàng Khương (HK) chỉ nghe người khác kể lại rồi viết bài thì sẽ mắc vào tội xuyên tạc hoặc nghe lời kẽ xấu hoặc chia rẽ nhân dân với chính quyền hoặc nặng hơn nữa là tội tuyên truyền chống chính quyền hoặc âm mưu lật đổ chính quyền. Còn ở đây là bằng chứng không thể chối được nên HK mắc vào tội đưa hối lộ. Thế nào cũng có tội. Đây cũng là một thông điệp cảnh cáo của chính quyền gửi cho những ai còn muốn chống tham nhũng.
  Nhớ lại chuyện cũ, hồi thời nuôi tôn còn thịnh hành, tôm bột được gây ngủ rồi bỏ tôm bột vào thùng nước với mật độ cao rồi chuyên chở trong một thời gian nhất định sao cho khi tôm thức dậy thì phải đã được thả ra hồ lớn thì tôm bột mới khỏi chết. Biết vậy nên một tay cảnh sát đường sông đã chận một ghe chở tôm bột để kiểm tra, mà chẳng kiểm tra gì cả, chỉ yêu cầu đưa tiền rồi cho đi, nếu không tôm chết ráng chịu, chủ ghe đành phải đưa tiền để cứu tôm của mình, xong việc tay chủ ghe này tố cáo và một phiên tòa đã xữ vụ việc. Kết quả tay cảnh sát bị cảnh cáo và phải nộp lại tiền ăn hối lộ, còn tay chủ ghe bị buộc tội đưa hối lộ, nhưng xét yếu tố do sợ lỗ nên đưa hối lộ, nên tòa tuyên phạt cảnh cáo chủ ghe và phạt một só tiền bằng 100% tiền đưa hối lộ. Suy cho cùng, tay chủ ghe này không nên tố cáo, đừng đòi hỏi công bằng trong chết độ quái dị “định hướng XHCN” này. Những người dân khác lấy đó làm gương. Việc kể trên, tôi đọc được trên báo, đọc xong rồi tức đến nổi ăn cơm không thấy ngon trong ngày hôm đó. Bây giờ thì quen rồi, vẫn đưa hối lộ dài dài để xe mình hoặt động đều đặng để có tiền nuôi vợ con và cha mẹ già yếu. Lòng vẫn mong chính phủ minh tốt hơn như mình không dám làm gì, ngoài chiêu năn nỉ.

 7. […] (**) Án Lệ Hoàng Khương – […]

 8. said

  chuyện vô lý, tại sao khi NB HK đưa hối lộ CSGT Minh Đức không gọi người tới làm chứng và sau đó phát đơn kiện, rồi kế đến là cho NB HK bóc lịch, tại sao lại phải chờ NB HK lên tiếng thì mới nói là NB HK đưa tiền hối lộ …như vậy trong suy nghĩ của MĐ đã có ý định ém nhẹm cho mình số tiền đó rồi, tóm lại cũng giống như vụ án Bao Su thôi mà

 9. Thật là buồn khi đọc tin Phóng Viên Hoàn Khương bị bắt vì tội đưa tiền hối lộ để truy tìm đường dây hối lộ. Vì trong một nước dân chủ tự do thì những Phóng Viên trên được chính quyền bào vệ để họ thực hiện việc chống tham nhũng hay chống những tội ác khác. Điển hình một Phóng Viên nổi tiếng tại nước tôi cư ngụ “Hà Lan” là ông Peter de Vries. Ông ta cùng những cộng tác viên luôn luôn săn tìm những thành phần trên và chính quyền đã cho ông mỗi tuần 1 tiếng đồng hồ để ông chia sẻ những việc làm và thành quả của sự việc đến mọi người qua hệ thống truyền hình. Cũng từ đó thì thành phần tham những hay là thành phần gây tội ác cũng rất hiếm có.
  Nước mình không thực hiện được như nước người thì thôi, chứ sao lại bắt và buộc người vô tội thành người có tội, trong khi tội phạm lại thung dung và được bao che ?
  Thế thì vấn nạn tham nhũng bao giờ mới chấm dứt đây, hởi các vị trách nhiệm ???

 10. Nguoi Dan Luong Thien said

  Trua nay, ngay 5/1/2012 toi ghe mua thuoc tay o 1 tiem thuoc o duong Nguyen Thien Thuat nhin doi dien sang Tru so Cong An Giao Thong No Trang Long Quan Binh Thanh, TP.HCM. Toi hoi tham nguoi ban thuoc co phai ben kia la noi nha bao HK bao TT viet bai CSGT nhan hoi lo khong? Vu nay la the nao? Chu tiem thuoc noi rang: Dung ra thi khong xay ra viec bat nguoi ca ben hoi lo va nhan hoi lo, nhung vi nha bao HK doi an chia so tien hoi lo la 15tr ma Huynh Minh Duc da nhan tu Ton That Hoa, nha bao HK doa rang neu khong duoc chia tien thi se cho dang bao (!)??? Toi nghe nguyen van loi 1 nguoi o gan noi vu an nay nhat, ke lai hau quy vi. Toi khong binh luan gi het. Tin hay khong tin tuy, xem nhu 1 y kien rieng. Mot nua su that van khong phai su that?OK.

 11. HIV said

  Toi xin co loi binh sau: Viec dua hoi lo, nhan hoi lo rat de thay neu ai do muon thay? Viec lam sao de nguoi ta dua hoi lo, voi viec tim cach de hoi lo thi 2 viec nay moi nang; viec buoc toi phai dua hoi lo dung la viec vo toi va ma quan trong la quan ly the nao de muon dua hoi lo cung khong co nguoi nao nhan moi la hay. Tuy viec nao de xu ly nguoi nao? Toi nang nhat la biet nguoi nay co toi ma khong dua ra cach chong toi pham (de nguoi ta hieu minh co tinh duy tri cai toi ay).

 12. vantienlu said

  cam on Huy Duc.toi nguong mo nha bao hk.Kiep nan nay se lam hk cung ran hon.HD hay phat dong moi nguoi giup do hk .

 13. thuocdo said

  không nên phó thác sinh mệnh một người đã viết hơn 50 bài về tiêu cực của công an cho công an định đoạt.
  huy Đức đã nói hết ý nghĩa của vụ án này rồi. trả thù cho nghành Công An còn đảng còn mình.
  đây cũng có thể gọi là tai nạn nghề nghiệp của Nhà Báo Hoàng Khương. hơn nữa là để tất cả nhìn rõ thêm tính chất sinh động của hệ thống làm việc nghành An Ninh Việt Nam đó mà.
  ở Việt Nam chuyện con Voi Chui lọt lổ kim là chuyện hàng ngày ở chợ Chồm Hổm. mục đích cuối cùng là trang đen không phải lúc nào người ngoài cũng thấy được.

 14. Nguyễn Đăng Thiên said

  Một đất nước mà cán bộ nhận tiền tham nhũng hối lộ đem ra đếm ngay trước mặt xem đưa đủ hay thiếu thì không còn gì để nói. Mấy vị lãnh đạo muốn chống tham nhũng, thì đầu tiên phải về chống vợ con các vị trước. Chỉ khổ cho nhà báo Hoàng Khương bị bắt, Chắc chắn mấy hôm nay anh bị đánh nhừ tử ở trong trại giam rồi.

 15. Thúy Ái said

  – Nhà báo không nên chống tiêu cực của chính quyền. Có nhiều dẫn chứng cho thấy hễ chống tiêu cực của chính quyền thì nhà báo thua, từ chết tới bị thương. Báo Pháp Luật TP.HCM cũng tham gia chống tiêu cực của chính quyền, chứng tỏ ta có bản lĩnh đàn ông, quí vị nên cẩn thận. Tất cả chỉ là ảo tưởng. Những chuyện tày trời, họ còn dám làm, kể gì ba cái lẻ tẻ là cảnh sát giao thông nhận hối lộ.
  – Nhà báo nên chống tiêu cực của thường dân, nếu thật sự thèm chống tiêu cực! Xin gợi ý đề tài như sau: bắt trộm chó bán lấy tiền đi nhậu thịt dê; nhậu say đánh vợ,đốt con; say xỉn chun vô mùng chị sui; nàng dâu bỏ đói mẹ chồng; cha hiếp dâm con gái; giết bạn chỉ vì 50 ngàn đồng …
  – Bác Tinkinhte đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam lên tiếng bênh vực nhà báo Hoàng Khương. Ối giời, buồn cười nhỉ! Ông Đinh Thế Huynh hiện đang kiêm nhiệm chức Chủ tịch HNB.VN đấy! Công đoàn các nhà báo thì chưa có ở Việt Nam, mà nếu có thì cũng như không.
  – Các bác đừng khen ngợi, tâng bốc nhà báo, nào là chức năng cao quí, người thư ký của thời đại, hết lòng vì nguyện vọng của dân … Làm như thế tức là xúi họ đi vào chỗ chết!

 16. Các bác nào có ý bênh mấy tay CA thì lêm google mà tra video mấy tay CSGT làm luật thì rõ thật giả và trong năm qua còn có cả đoạn video sỉ nhục gái…. của CA Quảng Ninh đó còn nhớ không? Lòng tin trở về more
  Bầy sâu làm rầu nồi canh

 17. TTCa Hát said

  Đó là Tự Do, Dân Chủ đó mấy huynh, chẳng phải mấy huynh đã hy sinh , hy sinh để đòi lại tự do dân chủ đó sao? Mơ làm cho nước nhà tươi đẹp hơn, đánh đổ áp bức bất công …1, để giành áp bức bất công 100lần . Đanh no lành hạnh phúc lại muốn khổ đau, đớn hèn thay vì hiên ngang…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: