BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

565. Cầu truyền hình hay diễn biến hòa bình?

Posted by adminbasam trên 15/12/2011

Trần Kinh Nghị

Cầu truyền hình hay diễn biến hòa bình?

Tối hôm qua mình  kiên nhẫn ngồi xem từ đầu đến cuối chương trình giao lưu cầu truyền hình trực tuyếp “Hữu nghị Việt-Trung – Láng giềng gần”. Biết nói thế nào nhỉ?

 Quả là người Việt Nam ta có dòng máu hữu nghị thấm đậm trong tim. Vẫn biết nó bao phen xâm lược mình; hình ảnh những cuộc thảm sát trong  chiến tranh biên giới 1979,  và hình ảnh đám lính công binh Việt Nam mình trần tay không vũ khí tại đảo Gạc Ma 1988 bị tàu chiến chúng nó bắn xối xả cho đến khi không còn thấy bóng dáng trên mặt biển vẫn còn đó …Vậy mà thấy nhiều người ngồi xem trực tiếp hoặc qua màn hình TV vẫn xúc động trước những hình ảnh, lời ca và lời nói của các “nghệ nhân” trên sân khấu. Bản thân mình cũng suýt chảy nước mắt. Thế mới lạ chứ!?

Thì ra trọng nghĩa tình vừa là một đạo lý truyền thống tốt đẹp vừa là  “gót chân achilles” của người Việt. Nó có thể làm cho cả cơ thể yếu mềm; đôi khi yếu đến nỗi không dám chấp nhận và nhìn thẳng vào sự thật; thậm chí nếu có ai nói ra sẽ có người khác ra hiệu “im ngay”… không thì chết với nó đấy! Tức là vừa yếu vừa hèn.

Nhưng cũng không hoàn toàn đơn giản chỉ có vậy. Sự yếu hèn đó còn được tôn lên thành cái gọi là nghệ thuật “khôn khéo” … Trong đám dân đen vốn nặng tình nghĩa, ắt sẽ có kẻ cam tâm đứng ra mua bán tình nghĩa cũng là lẽ đương nhiên.  Số này thường vỗ ngực tự cho mình khôn khéo, tinh tường đến mức người thường không thể nào hiểu được (?) Chí lớn gặp nhau thế là hai bên đưa ra sáng kiến mở ra cái gọi là “cầu truyền hình” để nhắc lại nghĩa cũ tình xưa…  Nhưng điều trớ trêu là cái cầu đó không hề có chân; nó diễn ra trong bối cảnh đầy nghịch lý khi một bên liên tục “dọa đánh” bên kia, với hàng loạt hành động lấn lướt trên biển cùng nhiều thủ đoạn lấn chiếm và phá hoại kinh tế dọc đường biên. Đó là gì nếu không phải là trò “diễn biến hòa bình” mà lâu nay dân ta vẫn được nhắc nhở phải “đề cao cảnh giác”? Phải chăng “cầu truyền hình” chỉ là một cách để nối lại những nhịp cầu thực sự cho quân xâm lược vốn đã bị cắt đứt giữa những đợt chiến tranh xâm lược do chúng gây ra?

Hữu nghị cũng phải có nguyên tắc và điều kiện của nó chứ! Đáng lẽ trước hết họ phải tỏ rõ thiện chí bằng một hành động thực tế, chí ít là ngừng ngay chiến dịch xâm lấn biển đảo của Việt Nam, tốt hơn là tuyên bố hủy bỏ lưỡi bò, tốt nhất là trả lại  Hoàng Sa và phần Trường Sa mà họ vừa xâm chiếm của Việt Nam. Đó là điều kiện tiên quyết cho mối quan hệ hữu nghị lâu dài thực sự giữa hai nước. Họ không làm thế lại còn “chơi tay trên” khi đem một đài truyền hình cấp tỉnh (Quảng Tây) bắc cầu với đài tuyền hình trung ương Việt Nam. Liệu đã có bao nhiêu phần trăm dân Trung Quốc xem chương trình này, hay chỉ có nhân dân Việt Nam là chính? Đó là chưa nói về nội dung: Phần đầu có đề cập đến lưỡng quốc tướng công Nguyễn Sơn nhưng toàn bộ chương trình là để kể công lao của Trung Quốc. Coi chừng một ngày kia họ lại vu cho ta “vong ơn bạc nghĩa” để lấy cớ dạy thêm những bài học … Đó vốn dĩ là “sách Tàu” ai cũng biết.      

Thiết nghĩ, đức tính thân thiện, trọng nghĩa tình, nhất là đối với hàng xóm láng giềng, là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam luôn cần được giữ gìn và phát huy. Nhưng bài học xưa và nay nhắc ta nhớ rằng đó cũng là điểm yếu mà kẻ thù của ta thời nào cũng khai thác lợi dụng cho mục tiêu xâm lược của chúng./. 

Trần Kinh Nghị

Ba Sàm bổ sung:

BBC Vietnamese bình luận: “Báo Việt Nam mô tả cầu truyền hình đã diễn ra ‘trong không khí thắm tình hữu nghị’.  Tuy nhiên, dường như các tường thuật trên báo chí trong nước đều khá ngắn gọn và thiếu nồng nhiệt, không tương xứng với quy mô hoành tráng và sự dàn dựng công phu của chương trình.”

Mời xem tin trên các báo:

Báo Tuổi trẻ:

Thứ Năm, 15/12/2011, 07:50 (GMT+7)

Cầu truyền hình Việt – Trung: Láng giềng gần

TT – Tối 14-12, cầu truyền hình Việt – Trung: Láng giềng gần đã diễn ra tại hai điểm cầu là Hà Nội (Việt Nam) và Nam Ninh (Trung Quốc) trong không khí thắm đượm tình đoàn kết hai nước.

Thật xúc động khi ca sĩ Trung Quốc cất tiếng ca lời Việt bài hát Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người. Những câu chuyện về gia đình tướng Nguyễn Sơn – một vị tướng của Việt Nam lẫn của Trung Quốc, về những người chiến sĩ Việt Nam không quản khó khăn vượt biên giới tham gia chiến dịch Thập vạn đại sơn giúp quân giải phóng Trung Quốc chống quân Tưởng, hay về những người lính Trung Quốc tham gia giúp Việt Nam chống Mỹ trong những năm 1965-1973… là minh chứng cảm động cho tình láng giềng ấy.

HOÀNG LÊ

Báo Người Lao động:

Giao lưu Việt – Trung: Láng giềng gần

Thứ Tư, 14/12/2011 23:34

(NLĐ) – “Cầu truyền hình trực tiếp Giao lưu Việt – Trung: Láng giềng gần” giữa hai điểm cầu Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội và trường quay của Đài Truyền hình Quảng Tây (Trung Quốc) đã diễn ra lúc 20 giờ ngày 14-12. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 và VTV6 và Đài Truyền hình Quảng Tây.

Thông qua những câu chuyện cảm động được người trong cuộc kể lại, những phóng sự phản ánh tình cảm chia ngọt sẻ bùi trong chiều dài lịch sử, cùng nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc của hai nước, cầu truyền hình gửi đến thông điệp: Cùng nhau xây dựng nền hòa bình và phát triển phồn vinh. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng của hai nước: ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Lê Anh Dũng, nhóm Năm Dòng Kẻ… Nghệ sĩ nổi tiếng Thẩm Minh Xuân của Trung Quốc thể hiện ca khúc Việt Nam Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người.

Chương trình là dịp để khán giả truyền hình hai nước Việt Nam và Trung Quốc cùng ôn lại và tiếp tục vun đắp những tình cảm tốt đẹp.

P.Dương
Báo Đại đoàn kết:
Cầu truyền hình “Láng giềng gần” vun đắp tình hữu nghị Việt – Trung (15/12/2011)

(ĐĐK) Ngày 14-12, tại hai điểm cầu: Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội và trường quay của Đài truyền hình Quảng Tây, Trung Quốc đã diễn Cầu truyền hình trực tiếp giao lưu Việt – Trung: “Láng giềng gần”.

“Láng giềng gần” mang đến nhiều câu chuyện ý nghĩa về mối quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng có truyền thống văn hóa lâu đời Việt Nam – Trung Quốc.

Đây là dịp để khán giả truyền hình hai nước cùng ôn lại và tiếp tục vun đắp những tình cảm tốt đẹp. Thông qua những câu chuyện cảm động được người trong cuộc kể lại, những phóng sự phản ánh tình cảm chia ngọt sẻ bùi trong chiều dài lịch sử cùng nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc của hai nước, cầu truyền hình mang đến thông điệp cùng nhau xây dựng nền hòa bình và phát triển phồn vinh.
Báo Hà Nội mới:

Chương trình giao lưu Việt – Trung: Láng giềng gần

15/12/2011 06:04

Tối 14-12, tại hai điểm cầu Hà Nội (Việt Nam) và Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) đã diễn ra chương trình cầu truyền hình giao lưu Việt – Trung: Láng giềng gần.

Thông qua những câu chuyện cảm động được người trong cuộc kể lại, những phóng sự phản ánh tình cảm chia ngọt sẻ bùi trong chiều dài lịch sử cùng nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc của hai nước, cầu truyền hình góp phần gửi đến thông điệp: Cùng nhau xây dựng nền hòa bình và phát triển phồn vinh giữa hai quốc gia.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng của hai nước: ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Lê Anh Dũng, nhóm Năm dòng kẻ (Việt Nam), nghệ sĩ Thẩm Minh Xuân (Trung Quốc)…

PV

99 bình luận trước “565. Cầu truyền hình hay diễn biến hòa bình?”

 1. Nguyễn said

  Từ ngày Ông Mao, Ông Hồ lập đảng CS cho đến này giữa VN và TQ chưa có một phút nào có tình hữu nghị trung thực. Cả 90 triệu dân đều biết vậy, kể cả các ông chóp bu trong Bộ CT đều biết vậy. Thế thì tại sao cứ ca ngợi và bắt dân ca ngợi một thứ tình hữu nghị không có thật. Vì hèn hay vì muốn bán nước vậy?
  Anh BS nói đúng cái Cầu TH này rõ ràng là một thứ diễn biến hòa bình đầy thảm họa và nhục nhã.
  Các ông chóp bu chịu nhục để hưởng lợi, chứ 90 triệu dân này không chịu nhục.
  Hãy đợi đấy! Đất nước ta thời nào cũng có Hào kiệt!
  Các ông chóp bu không chịu đọc sử nên không biết cái kết cuộc của Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống…Hãy về nhà hỏi cô Osin, cô ấy nói cho nghe.

 2. Ẩn danh said

  – “Nhà phê bình Nguyễn Hòa”: Trung Quốc
  sẽ là minh chủ để chúng ta thờ phượng?

  – (Gocomay). “Hoa Kỳ đã hết thời, phương
  Tây đã và đang tàn lùi, thế kỷ 21 là thời kỳ
  của phương Đông, nơi Trung Quốc nắm vai
  trò chủ đạo. Không còn nghi ngờ gì nữa,
  Trung Hoa sẽ thống trị thế giới, như quá
  khứ họ đã làm Thiên tử. Tốt hơn hết, Việt
  Nam nên nhìn xa trông rộng về viễn cảnh

  ấy, Trung Quốc sẽ là minh chủ để chúng ta
  thờ phượng. Đất nước nhược tiểu thì nên
  có ‘đại ca’ mà dựa dẫm, và dựa vào Trung
  Quốc là tối ưu”. BTV: Ông có muốn thờ
  Trung Quốc thì cứ thờ. Còn tui thì chỉ thờ
  ông bà Tổ Tiên mình là người Việt Nam thôi!

  Ba Sàm xin bổ sung: Nhà phê bình Nguyễn
  Hòa hiện là Trưởng ban Văn hóa Văn nghệ
  báo Nhân dân của đảng CSVN. Phản hồi mà
  Gocomay đem ra bình luận có thể là của NH,
  nhưng cũng có thể là của người rất nhiều
  NH viết ra. Không ít người trong “hệ thống”

  hiện nay không ưa gì (giới cầm quyền)

  Trung Quốc, nhưng họ vẫn có thể có giọng
  điệu như cái phản hồi đó, rất dễ hiểu là họ
  đã phải tính toán cho quyền lợi của mình.
  Như có lần BS đã viết, từ nhận định của một
  vị tướng cựu lãnh đạo ngành công an, rằng
  trong “hệ thống” này, anh càng tỏ ra cực tả

  (bảo thủ cực đoan), anh càng có lợi.

  —————–
  Lại thêm một Lê Chiêu Thống thời hiện đại đã không ngần ngại, ngượng ngùng, xấu hổ xuất hiện công khai trước toàn thể dân tộc VN. Những tên bán nước đã công khai danh tính không cần dấu diếm những suy nghĩ, việc làm phản dân hại nước.
  Đành rằng, đạo Phật dạy con người về tấm lòng từ bi hỉ xả, đạo Thiên Chúa hướng con người về sự công bình, lòng bác ái. Và đạo lý dân tộc thì luôn ca ngợi lòng khoan dung, độ lượng. Nhưng những gì mà những người CS vong bản đã gây ra cho quê hương, đất nước, cho đồng bào ruột thịt trong suốt mấy chục năm qua -cho đến tận bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu dừng tay- đã khiến đến thánh thần cũng phải nổi giận. Liệu người dân có thể nào dành cho họ những gì mà Đạo lý Dân tộc đã hằng kêu gọi, Đức Phật đã hằng dạy và Chúa Jésus đã hằng khuyên nhủ? Thôi thì chỉ mong một điều họ sẽ phải đủ can đảm nhận lấy mọi hậu qủa -cho dù có thể rất thảm khốc- từ những gì đã làm trong qúa khứ.

 3. vì miếng ăn ,thì muôn loài đều phải làm để tồn tại cái trước mắt.còn đúng sai cung phải đợi thời….rồi thằng ngáng bánh xe lich sử sẽ rõ ràng……..rồi nó sẽ được gặp diêm vương.,.

 4. Q. T. said

  TIN TỪ MỘT SỐ TRANG MẠNG TRUNG QUỐC VỀ “CẦU TRUYỀN HÌNH HỮU NGHỊ TRUNG-VIỆT: 
  . 
  1) 中越两国电视台共办“友谊之约”文艺晚会

  http://www.chinanews.com/df/2011/12-15/3532846.shtml

  Trung tân võng (Mạng Tin tức Trung Quốc) tỉnh Nam Ninh ngày 14 tháng 12 đưa tin (Lâm Hạo), Đài truyền hình Việt Nam cùng với Đài truyền hình Quảng Tây Trung Quốc tối ngày 14 đã cùng tổ chức đêm văn nghệ lớn “Cầu truyền hình hữu nghị Trung Quốc – Việt Nam”, truyền thông hai nước hi vọng nhân dịp này sẽ tăng cường thêm sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Trung-Việt, làm tăng thêm tình hữu nghị giữa hai bên.

  Đêm liên hoan do Bộ ngoại giao và Hội hữu nghị Việt-Trung của Việt Nam đồng khởi xướng tổ chức, lần lượt đặt trường quay truyền hình trực tiếp ở Hà Nội (Việt Nam) và Nam Ninh (Quảng Tây), đã hoàn thành được sự kết nối tuyệt vời của “Cầu truyền hình” qua vệ tinh. Chương trình biểu diễn ngày hôm đó đã được truyền trực tiếp qua các kênh VTV1, VTV4, VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam và các kênh phổ cập, kênh quốc tế, Đài tiếng nói vịnh Bắc Bộ của Đài truyền hình Quảng Tây. Các cựu chiến binh Trung Quốc từng tham gia chi viện cho Chiến tranh chống Mỹ của Việt Nam cùng các quan chức cao cấp của Việt Nam đã từng sinh sống học tập tại Trung Quốc đã tới trường quay tham gia đêm liên hoan.

  Xin lưu ý:
  Đêm liên hoan do Bộ ngoại giao và Hội hữu nghị Việt-Trung của Việt Nam đồng khởi xướng tổ chức, lần lượt đặt trường quay truyền hình trực tiếp ở Hà Nội (Việt Nam) và Nam Ninh (Quảng Tây)

  2) “中越友谊之约”电视直播晚会在河内和南宁成功举办 2011-12-16

  http://vn.china-embassy.org/chn/xwdt/t887882.htm

  3) 《友谊之约》文艺晚会跨国举行(图)
  http://roll.sohu.com/20111216/n329225924.shtml

  4) 广西与越南共办“友谊之约”文艺晚会 完成中越“电视桥”精彩联动
  http://gx.people.com.cn/n/2011/1215/c179464-16606752.html

 5. Trần Mai said

  TIẾP TỤC CẦU TRUYỀN HÌNH
  Nhân dịp đầu năm 2012 sẽ có cầu truyền hình KẾT NGHĨA: VN – QUẢNG ĐÔNG

 6. […] kính mời bà con tham gia VOTE ở bên phải màn hình. Tham khảo thêm thông tin: + 565. Cầu truyền hình hay diễn biến hòa bình? ; + DƯƠNG DANH DY: VTV KHÔNG BẰNG MỘT NỬA CÁC CỤ NGÀY XƯA! – (Nguyễn Xuân […]


 7. Đêm Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội hay Bến Tân Tần Hoài giữa lòng Hà ‘L’ội
  =======================================

  Khói nước lạnh trăng soi bến cát
  Đêm Tần Hoài ghé đến tửu gia
  Gái ca đâu hay sầu mất nước ? ! !!
  Bên sông vẫn hát Hậu Đình Hoa

  (Đỗ Mục – Ghé bến Tần Hoài
  Nguyễn Hữu Viện dịch)

  Lý Công Uẩn LẠC ĐƯỜNG tới Tử Cấm Thành BẮC KINH …

  =========================================

  Khói sóng BIỂN ĐÔNG HOÀNG SA khóc !

  Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội Lê Anh Dũng – Thanh Lam vui ca ..ca ! ! !

  Gái ca Năm Dòng Kẻ đâu nghĩ Nước Nhà

  Trường quay Đài Truyền hình Tỉnh Quảng Tây

  Vô cảm vô tâm vẫn hát khúc « ca ca » (1) Hậu Đình

  *

  BIỂN ĐÔNG dậy sóng KHỰA cắt dây cáp  !

  Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội Thanh Lam – Tùng Dương vui ca ..ca ! ! !

  Hai MC Diễm Quỳnh – Hữu Bằng đâu nghĩ Nước Nhà

  Trường quay Đài Truyền hình Tỉnh Quảng Tây

  Vô cảm vô tâm vô tình vô học vẫn hát khúc « ca ca » (1) Hậu Đình

  *

  Lũ “xướng ca vô loài” Thanh Lam cười vui trên sân khấu

  Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội NGANG TẦM Trường quay Tỉnh Quảng Tây ? ? ?

  Kỷ nữ gái ca Năm Dòng Kẻ kẻ đâu nghĩ Nước Nhà

  Hoàn Cầu Thời báo đòi đập cho Việt Nam vỡ mặt

  Vô cảm vô tâm vô tình vô học vẫn hát khúc « ca ca » (1) Hậu Đình

  (1) ĐỒNG ÂM với tiếng Pháp để chỉ CHẤT THẢI hay PHÂN qua “HẬU MÔN” sau ngày đêm tiêu hóa thực phẩm ….so sánh với “CÁI MỒM ” của loại ca sĩ VÔ TRI ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 8. Ẩn danh said

  Mai tham nhungx quas,
  cos chuyenj lawm le.
  xam lans bof coi
  laij di mi dan.
  laf tingf dongf chi

 9. […] kính mời bà con tham gia VOTE ở bên phải màn hình. Tham khảo thêm thông tin: + 565. Cầu truyền hình hay diễn biến hòa bình? ; + DƯƠNG DANH DY: VTV KHÔNG BẰNG MỘT NỬA CÁC CỤ NGÀY XƯA! – (Nguyễn Xuân […]

 10. […] kính mời bà con tham gia VOTE ở bên phải màn hình. Tham khảo thêm thông tin: + 565. Cầu truyền hình hay diễn biến hòa bình? ; + DƯƠNG DANH DY: VTV KHÔNG BẰNG MỘT NỬA CÁC CỤ NGÀY XƯA! – (Nguyễn Xuân […]

 11. Hiểu Vậy said

  Đây là cầu truyền hình giữa Việt Nam và tỉnh Quảng Tây TQ.
  Không phải là của nước VN và nước TQ.
  Do vậy không thể nói là “Cùng nhau xây dựng nền hoà bình và phát triển phồn vinh giữa hai Quốc gia”,vì nhà nước TQ chưa nói thế,cấp tỉnh không thể thay mặt nhà nước được.
  Chỉ là :Cùng nhau xây dựng nền hoà bình…giữa tỉnh Quảng Tây và VN.
  Còn giưa nhà nước TQ-VN có hoà bình hay cùng phát triển hay không thì chưa thấy lãnh đạo của TQ nói đến.
  Nếu đây là cầu truyền hình giữa VN và TQ thì các báo như Hà Nội Mới,Đại đoàn kết,Người lao động,Báo tuổi trẻ.v.v. nói như vậy là đúng.

 12. […] kính mời bà con tham gia VOTE ở bên phải màn hình. Tham khảo thêm thông tin: + 565. Cầu truyền hình hay diễn biến hòa bình? ; + DƯƠNG DANH DY: VTV KHÔNG BẰNG MỘT NỬA CÁC CỤ NGÀY XƯA! – (Nguyễn Xuân […]

 13. hay ho gì , chiến thuật gì , nguỗng mộ gì . đánh tàu việt nam đã có kế sách . bọn tầu động vào chỉ bị tiêu diệt sạch , diệt dần từng ngày , đánh tàu không cần hô xung phong , cứ mỗi người là một mũi , đánh xong là biến . làm cho bọn tàu không biết đâu mà phòng bị , chờ giờ g là diệt nốt .

 14. Có một chi tiết mà không biết nên nói thế nào, tay MC người Quảng gọi MC Diễm Quỳnh là “cô nương” một cách gọi bỡn cợt trong một chương trình “nghiêm túc”, em Diễm Quỳnh nhà mình cười phớ lớ.

  Lẽ ra nên tổ chức cầu truyền hình giữa Quảng Tây và Lao Cai hoặc giữa Quảng Tây và Quảng Ninh mới đúng. Tàu nó khinh mình là phải.

  • Trần Mai said

   ĐIỀU ĐÁNG NÓI
   Vấn đề không phải là ai khinh, ai trọng mình. Chúng ta tự quỳ gối để cho TQ leo lên đầu, lên cổ Dân tộc Việt mới là điều đáng nói…thầm – vì có ai nghe đâu mà nói

 15. sát tàu said

  cầu truyền hình với bọn tàu ô là tôi tắt máy không xem . sợ gì cái bọn tàu lợn ấy . nếu động đến Việt Nam . thì người Việt sẽ đánh tới bắc kinh . mỖi người Việt sẽ diệt 100 tên tàu lợn . bọn tàu là kẻ thù truyền kiếp . không thể lừa được người Việt đâu . nay người Việt thực hiện không tàu ( không xem phim tàu , không dùng hàng tàu . không bạn với tàu , không làm ăn với bọn tàu , không nói chuyện với tàu , không dùng chữ tàu , không nghe tiếng tàu ….)

 16. Gái ngủ trưa said

  Đường đường truyền hình Quốc gia;
  Tại sao lại bắc cầu qua tinh lè( Tỉnh lẻ);
  Tinh lè nó nói mình nghe,
  Sự này nhục qúa “ai che” cho nào?.
  ***
  “Tiến lên chiến sỹ đồng bào”
  Quét cho sạch- lật cho nhào lũ bán nước việt gian
  Xứng danh Bà Trưng, Bà Triệu – Con Lạc cháu Hồng – VN!!!
  Như vậy đối với gái ngủ trưa này… Thiết nghĩ thì cả tổ quốc Việt nam ta chỉ sánh vai với 1 tỉnh của TQ mà thôi; Có chăng giới chóp bu VN đã chấp nhận trở thành 1 tỉnh lẻ của TQ Rồi. (Than Ôi còn đâu là” VI TÍN” của một quốc gia có hơn 4000 năm lịch sử!.)

 17. Nông dân quèn Miền Nam said

  Điều gì khiến bọn VTV trở nên hèn quá vậy???? Những con người này đâu có ngu, nhưng lại hèn, hèn quá hóa ngu. Hèn vì sợ quyền lực, hèn vì tham. VTV ăn nói hùng hồn thì chắc chắn không sợ quyền lực rồi. Như vậy chỉ có tham VTV mới bán đứng lòng tự trọng bản thân mình, lòng tự trọng dân tộc đến vậy. Sự tham lam ăn sâu tận tận máu VTV nên mới trở nên trơ trẽn đến vậy. Nay mai, VTV chắc sẽ “hoan nghênh CHND TQ đã hoàn thành sứ mệnh tái thiết lại biển đông” và “Đây là đường lưỡi bò mà TQ đã hàng triệu triệu năm đấu tranh”

 18. Chắc cà đao said

  “Tôi muốn vót thơ thành chông
  Xuyên vào gan lũ giặc
  Tôi muốn mài thơ thành kiếm sắc
  Chặt đầu bọn văn nghệ tay sai”

 19. Ẩn danh said

  nguyenphikhanh on 17/12/2011 lúc

  13:34 said:

  Chỉ 2 từ ” Hèn ” & ” Nhục” . Chẳng hiểu Bộ
  chình trị và ông TBM suy nghĩ ra sao mà
  lấy danh nghĩa gần 90 triệu nhân dân VN
  để giao lưu với một tỉnh lẻ ” Khu tự trị
  người Choang ” trên danh nghĩa là tình
  láng giềng giữa hai quốc gia !? Xem hết
  chương trình chẳng thấy tâm trạng phấn
  khởi về tình hữu nghị hai nước , mà chỉ
  thấy thêm bực vào bản thân . Đây họa
  chăng chỉ là tình cảm của hai tỉnh liền kề
  chứ không nên kéo nguyên cả đất nước

  VN vào theo các vị ! Hay đây là một trong
  những thỏa hiệp đã ký giữa hai đảng ?

  Để tiến đến cái dơn xin gia nhập nước

  CHDCND Trung Hoa ? Nếu như muốn VN

  thành khu tự trị thuộc TQ thì xin bộ

  chính trị VN xem xét lại , các ngài đã

  nhầm nước cờ rồi ! hơn 3 triệu đảng

  viên đảng cộng sản VN muốn theo và

  muốn làm ngôi sao thứ 6 trên lá cờ trung
  hoa . Nhưng còn hơn 80 triệu dân chúng
  tôi sẽ chiến đấu đến cùng để giàng lại
  những gì đổi bằng xương máu của cha
  ông đã đổ xuống hơn 4000 năm qua .

  —————–

  Trong 3 triệu đảng viên CS đó không phải ai cũng cam chịu bưng bô cho ngoại bang. Không ít người trong số đó đã và đang sử dụng cái nhản mác”đảng viên”để có thể hoạt động ngầm ủng hộ người dân trong cuộc chiến chống lại bọn cướp nước và tay sai.


  • Chân tướng học về Mặt thật Tập Cận Bình
   ==========================

   Thái tử Đỏ Tử Cấm Thành – Bắc Kinh

   Chính khách xảo quyệt như Đặng Tiểu Bình !

   Ảnh chân dung không bao giờ nhìn thẳng

   Cười khì hai mắt ti hí độc địa như Khổng Minh !

   Chân tướng mưu hiểm thâm độc Đại Hán

   Mắt trắng dã môi thâm « xì thẩu » dấu suy nghĩ mình

   Đúng là di thể theo mô hình Khổng Chết !

   Cảnh giác đề phòng tên Trùm Tư bản Đỏ âm binh ! ….

   TỶ LƯƠNG DÂN

 20. Nguyễn Đăng Thiên said

  Bật TV thấy em Diễm Quỳnh đang nói là tắt chuyển kênh khác, nên không biết nội dung. Tôi đoán chắc là vài ba câu đồng chí đồng chóe hàng xóm tốt …
  ĐÚNG LÀ ĐỒ NGU.

 21. Cục Đất said

  Thiết tha đề nghị ABS mở còm Giọt nước mắt lề phải
  Một topic quá hay !

 22. ho nam thien said

  – Cám ơn đài VTV đã cho nhân dân Việt Nam và thế giới thấy quan hệ hữu nghị rất trọng thị việt nam- quảng tây, cũng như quan hệ láng giềng giữa hai dân tộc việt- choang. Cũng nói thêm đây là dịp may độc đắc đồng bào thiểu số choang mới có cơ hội sánh vai đưa hình ảnh đẹp đẽ ra thế giới qua VTV.
  – Cầu truyền hình đã là bước ngoặc giảm căng thằng và giải quyết cơ bản được an ninh chủ quyền việt nam và tranh chấp biển đông. Nhân dân và thế giới thấy rằng tranh chấp lãnh thổ, thềm lục địa, đảo Hoàng Sa, Trường Sa đã được giải quyết, đúng nguyên tắc hữu nghị nội bộ giữa việt nam, quảng tây, quảng đông và hải nam. Thậm chí không cần đến sự ra tay giúp đỡ của Trung Quốc và Liên hiệp quốc.
  Kể từ hôm nay, không nên biểu tình chống Trung Quốc( đường lưỡi bò), không cần thảo luận đến vấn đề biển đảo, đừng để ý đến nhân công lao động, hàng lậu, hàng giởm, công nghệ cũ từ hữu nghị và cũng đừng tốn tiền, tốn sức, tốn thời gian với việc góp đá cho trường Sa.
  – Nếu có phát sinh vấn đề gì thì đã có các người con anh hùng giải quyết đó là nguyễn phú trọng(lãnh đạo chung), đinh thế huynh(chỉ đạo chính), trần bình minh( đạo diễn), vũ mão( cố vấn), MC diễm quỳnh( mỵ châu xì xào xoảng), tùng dương(hot boy girl) , thanh lam( hot old girl). Họ đã được ghi vào lịch sử dân tộc thế kỷ 21 với thương hiệu là ” việt nam thất nhân”

 23. XÃ HỘI NHIỄU NHƯƠNG said

  NHỤC !
  Qua một loạt sự kiện xãy ra gần đây, gặp thêm cái này, thật tôi không còn một nhận xét nào khác được.
  Chúng ta cũng không nên quá trách các diễn viên đã tham gia trong chương trình, họ cũng vì cát sê, kiếm tiền thôi. Chỉ trách sao họ quá vô tâm đến thô kệch.
  Nói thật chứ, với thế địa chính trị của VN, ta có thể làm còn tốt hơn cả Myanma hay Philipines nhiều.
  Tóm lại chỉ là do bọn chóp bu thôi, bất tài, vô tâm và không xứng tầm.

 24. Chỉ 2 từ ” Hèn ” & ” Nhục” . Chẳng hiểu Bộ chình trị và ông TBM suy nghĩ ra sao mà lấy danh nghĩa gần 90 triệu nhân dân VN để giao lưu với một tỉnh lẻ ” Khu tự trị người Choang ” trên danh nghĩa là tình láng giềng giữa hai quốc gia !? Xem hết chương trình chẳng thấy tâm trạng phấn khởi về tình hữu nghị hai nước , mà chỉ thấy thêm bực vào bản thân . Đây họa chăng chỉ là tình cảm của hai tỉnh liền kề chứ không nên kéo nguyên cả đất nước VN vào theo các vị ! Hay đây là một trong những thỏa hiệp đã ký giữa hai đảng ? Để tiến đến cái dơn xin gia nhập nước CHDCND Trung Hoa ? Nếu như muốn VN thành khu tự trị thuộc TQ thì xin bộ chính trị VN xem xét lại , các ngài đã nhầm nước cờ rồi ! hơn 3 triệu đảng viên đảng cộng sản VN muốn theo và muốn làm ngôi sao thứ 6 trên lá cờ trung hoa . Nhưng còn hơn 80 triệu dân chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng để giàng lại những gì đổi bằng xương máu của cha ông đã đổ xuống hơn 4000 năm qua .

 25. hoanginh said

  Em Diễm Quỳnh chắc quên hồi 79 biên giới giũa Việt Nam và Quảng đông , Quảng tây Trung Quốc thây chất thành núi máu chảy thành sông , một cuộc chiến tranh giữa 2 Đảng anh em mà mức độ tàn bạo làm cả thế giới phải nghiêng mình . Chưa kể đến cuộc chiến tranh bắt buộc ở biên giới tây nam mà số thương binh liệt sĩ còn nhiều hơn cả cuộc kháng chiến 9 năm chống Pháp . Hoặc giả em không quên nhưng chắc được lãnh đạo quán triệt đó là láng giềng gần yêu cho roi vọt

 26. thamlamtungde said

  tại sao lại cấm chúng em véo von tiếng hát lời ca hữu nghị láng giềng gần? chúng ẽm không quan tâm đến chính trị cái chi chi nên cát sê ngon lành là chúng em ô kê, 4 phương vô sản đều là anh em

 27. […] 565. Cầu truyền hình hay diễn biến hòa bình? […]

 28. the ky nay la the ky cua Bien Dao!
  Tat ca moi suy tuong cua chinh gioi, dia ly ,,,,
  Deu mang tam voc cua con nguoi the ky nay.
  The gioi se dich chuyen tat ca moi mat, tu tuong, dia ly, kinh te, ,,.
  Tat ca deu phai dau tranh de danh lay phan bien dao!!!
  Dam bao cho tuong lai tuoi dep, phu hop voi quy luat dich chuyen,
  Dam bao tu tuong chinh gioi thuan an!!!!

 29. Cử Hai, Nam Định said

  Tập Kiều

  Ai chịu tội trời ấy cho ? (1346)

  Câu 2464 : Bấy lâu bể Sở sông Ngô
  3156 : Còn tình chi nữa, là thù đấy thôi
  2552 : Đem thân bách chiến làm tôi
  2474 : Lễ nhiều, nói ngọt, nghe lời dễ xiêu

  3081 : Nói càng hổ thẹn trăm chiều
  1368 : Chỉ non thề biển nặng gieo đến lời
  969 : Mầu hồ đã mất đi rồi
  2091 : Hư không đặt để nên lời lắm phen

  939 : Mập mờ đánh lận con đen
  1508 : Làm chi bưng mắt bắt chim khó lòng
  1306 : Máu tham đã thấy hơi đồng
  1210 : Vành ngoài bẩy chữ, vành trong tám nghề

  Rằng quen mất nết đi rồi (493)

  Cử Hai

 30. lê hùng said

  Các anh quá khích thật! Trung quốc dân số một tỷ ba người, đông như thế nên cũng có người này người kia chứ đâu phải ai cũng ôm mộng bành trướng, bá quyền. VTV họ làm thế để cân bằng những cái đầu nóng của các anh.

  • Ẩn danh said

   Trong chế độ đôc tài CS thì mọi sự đươc quyết định do Bộ CT của Đảng (viết hoa), Bọn cầm quyền TQ, tức là 25 đồng chí ở Trung Nam Hải, không bao giờ từ bỏ giấc mông bành trướng, không những lấn VN mà với tất cả các “láng giềng gần” của chúng.
   Có thể một tỷ ba người Tàu , dù chưa được lệnh của đảng Trung Cộng, dù có hay không mộng bành trướng, nhưng vì nghèo đói, cũng đã tung tóe lấn đất, lấn biển của các nước láng giềng. Thực tế đó không ai phủ nhận được.
   Ở VN thì lại cũng có nhiều người, thà mất H2O, còn hơn mất đặc quyền, lợi ích của họ.

  • sadasdsa said

   Cái này là hèn chứ còn gì? nói mấy chuyện đầu nóng với đầu lạnh thì chả liên quan, chả có ai quá khích ở đây cả! chúng ta đúng chứ có sai đâu? vậy tại sao phải sợ?

 31. hoa said

  Các bác cũng nên thông cảm với các vị nhà ta. Vì thực tình các vị nhà ta tự đánh giá tài đức của mình làm thế nào mà vượt được mấy thằng Tàu khựa dù chỉ là Quảng Tây. Nhiều khi các vị cho thế cũng là đã quá rồi.Các vị nào dám “phạm thượng” Thực tế có lẽ đúng như vậy chỉ quá buồn là đáng lý các vị chỉ đáng “đại diện” cho “bà xã ngồi lê mách lẻo của mình” đằng này các vị lại “xưng xưng” là đại diện cho dân tộc Việt nam.Đây là sự thực quá đau lòng

 32. Tiến Dũng said

  Lâu nay tôi vẫn có thiện cảm với Tùng Dương -một ca sỹ không tầm thường. Nhưng bây giờ mới biết : cũng là loại nhảm nhí và kém cỏi.

 33. hoanginh said

  Trò lừa đảo truyền thông này dọn đường cho chuyến thăm của Tập Cận Bình sắp tới . Chuyến thăm hữu nghị này lành ít dữ nhiều dân tình đang thấp thỏm chờ xem . Sau cú ” trở lại Châu Á ” ngoạn mục của Mỹ vừa rồi Trung Quốc chắc đang tìm cách để phá thế hợp tung mà trước mắt là vô hiệu hóa thằng Việt Nam trước đã . Có thể chắc là họ Tập sẽ khuyên lãnh đạo Việt Nam lấy đại cục làm trọng tăng cường sự đoàn kết giũa hai Đảng hai chính phủ nhằm chống lại các thế lực thù địch bên ngoài âm mưu gây chia rẽ và phá hoại . Nếu thuận theo Trung Quốc chắc sẽ được củ cà rốt còn không thì chuẩn bị mà nghe tiếng đại bác .

 34. Ban_doc said

  Tại sao lại nối cầu truyền hình giữa đài TH quốc gia VTV với 1 đài địa phương của TQ, Việt nam chỉ là 1 tỉnh của TQ hay sao? Lãnh đạo Tuyên giáo và đài THVN thật là vừa ngu, vừa hèn.

 35. Nguời Sài Gòn said

  Trò hề!

 36. KHÔNG HIỂU NỔI said

  GIAO LƯU VĂN HOÁ CẦU TRUYỀN HÌNH: BẮC KINH-TRUNG QUỐC VỚI MƯỜNG TÈ-LAI CHÂU?

 37. Dân Mình said

  -Về khoa bịp bợm Tàu là bậc thầy, xin đừng tưởng mình khôn hơn nó.
  Hoàng sa, bauxit, thuê đất…Vào ván nào là thua đau ván ấy.
  – Sử ký Tàu có 1 trong 6 thuật để khuất phục nước nhỏ là ban bổng lộc ngầm để bẫy quan nước nhỏ:Hỏi ô trần Bình minh có được bổng lộc của vụ này không, mà ông làm nhục Dân đen chúng tôi đến vậy, hỡi ông minh ơi là ông minh!

  • kego said

   minh không cần viết Hoa

   • Dân Mình said

    Hi!
    Thế mới là: Sớm đúng, chiều sai, đến mai lại đúng, mà.
    Này nhé: nếu dùng trong trường nghĩa “u-minh” thì nó lại được chứ bác Kego nhỉ.
    Xuân Tóc Đỏ bảo : Đừng học Vinasin mà tái cơ cấu lại làm gì. Để thế không nỗ mà nãi đấy!
    Đa tạ bác.
    ( nỗ nãi Xuân cũng bảo không phải để trong nháy nháy)

 38. Đoán Toàn Sai said

  Một góc nhìn khác, tôi cho rằng chương trình giao lưu ” Láng giềng gần ” nằm trong chủ chương đòi lại Hoàng sa bằng ” ngoại giao ” rất khôn khéo mà TT đã trình bày trước QH.
  Biết đâu nghe Diễm Quỳnh dẫn chương trình, Tùng Dương, Thanh Lam …hát rồi Tàu nó siêu lòng trả lại Thác bản Giốc, Hoàng sa ? Lãnh đạo mình tài tình lắm, đến Obama còn bị “phân hóa nội bộ” suýt chết cơ mà

 39. Lợn Quê said

  Các bác giỏi thật, còn ngồi xem. Tôi chả thèm liếc đến 1 cái.

 40. Bác Ba Phi said

  CẦU TÀNG HÌNH GIAO LƯU

  Vê tê phát sóng cầu truyền
  Hình ảnh hữu nghị núi liền núi sông
  Đúng là một lũ chổng mông
  Kết bè với giặc đồng lòng hại dân

  Cúi đầu rước giặc vào sân
  Giao lưu tỉnh lẻ … nhục dân nước nhà
  Hay là chung một quốc gia ?
  Mai này sáp nhập cùng là anh em

  Dân kêu khản cổ chẳng thèm
  Giặc sai vâng dạ có em vâng lời
  Đúng là một lũ trời ơi
  Để giặc cướp đảo… nói lời cảm ơn

  Lũ người ăn trắng mặc trơn
  Đã đem bán đứng giang sơn cho tàu
  Xem rồi ngẫm lại mà đau
  Nhục không thể tả bút nào nhục hơn.

 41. Hèn ơi! ...chào hello ! said

  Mịa nó ! Nhục ơi là nhục…Nhục với Hàn quốc xong lại nhục tiếp vối cái “cầu…tiêu” này !

  Khi nào lãnh đạo của nó sắp sang thì nó tìm cách chuẩn bị tư tưởng hữu nghị rầm rộ, đón rước tưng bừng. Thằng Tập cận Bình này sắp qua thì chúng nó đề nghị làm cái “ cầu…tiêu” này, thối bỏ cha mà một đám ngu lật đật hát hò ton hót muốn hết hơi ! Lãnh đạo CSVN sang triều kiến thì nó ếch nghênh tiếp mà ngược lại còn làm cho bỉ mặt : bắt tàu, giam ngư dân, hăm dọa đại bác…báo chí bố láo huyênh hoang như chửi vào mặt.

  Chuyện như vậy , dân chúng ai cũng thấy cả…chỉ có vài kẻ khúm núm, vừa bắt vừa liếm tay mới không ( dám) nhận ra !

  CSVN nếu có ngon , thì đợi Tập cận Bình qua, ta bắt vài ngư dân Tàu ô, cạo trọc mặc áo “No-U” dẫn đi lượn lờ trước mắt nó xem sao ? không thì mở rộng cửa ở Hồ Gươm để cho vài cái biểu ngữ “HS-TS là của VN” với ít cái loa đón thằng chả , thứ ý chúng nó thế nào ? Lệnh thợ bút viết vài bài chủ quyền biển đảo dịch ra tiếng Hoa xem…Lên tiếng ủng hộ người dân Hàn Quốc xem ? …. Những trò như thế , chẳng nhẽ chỉ có “Hoàn cầu…tiêu” thời báo mới làm được hay sao ?

  Hèn sao mà hèn đến thối trữa ! Chán

 42. Nguời Sài Gòn said

  Sao lai có ca sĩ Thanh Lam nhỉ, bằng ấy tuổi mà không biết cách để xuất hiện cho đúng sao? Thất vọng !

 43. Đường đường là 1 quốc gia lại đi làm cầu truyền hình “hữu nghị Việt-Trung, láng giềng gần” với 1 tỉnh biên giới (Quảng Tây) của nó. Thế có khác gì cầu truyền hình “hữu nghị Việt-Lào, láng giềng gần” giữa đài truyền hình Nghệ An với đài truyền hình TW Lào, hoặc cầu truyền hình “hữu nghị Việt-Cam, làng giềng gần” giữa đài truyền hình An Giang với đài truyền hình TW Căm Pu Chia. Thiết nghĩ nghĩ Lào vă Căm Pu Chia cũng không đến mức quỵ lụy và hạ mình trước VN như vậy


  Còn việc ca ngợi tướng Nguyễn Sơn thì hơi quá, thực ra đã có nhiều nghiên cứu về vai trò và tài năng của ông tướngg này cũng chỉ ở mức thường thường bậc trung thôi, chẳng có công trạng gì nổi bật với lịch sử quân sự VN thời chiến tranh chống Pháp Ông ta được thổi lên là nhờ ở cái được tung hô “lưỡng quốc tướng quân”. Có tài liệu nói tới tính cá nhân cát cứ của ông này trong thời chiến tranh chống Pháp, khi còn làm tư lệnh khu 5 (Nam Trung Bộ) chiến trường ít đụng độ với quân Pháp nhất nhưng ông ta vẫn cho chặn lại lấy nhiều vũ khí mà TW chuyển vào miền Nam cho khu 7, khu 8, khu 9

 44. Mình cố gắng xem ông “Láng giềng gần” được mấy tiết mục, bực mình cái thằng VTV quá, chẳng thấy xúc động gì, chuyển kênh xem phim Mỹ, sướng hơn. Vậy thôi, hết ý kiến!

  • long said

   các bác nền tính, còn ngôi theo dõi được.còn tôi nói đến quan hệ hai nước CỘNG SẢN này tôi đã thấy ớn đến tận cổ rồi.không biết chế độ của bọn chúng bao giờ mới sụp đổ.cầu mong ngày đó sớm tới để dân tộc việt nam chúng ta bớt khổ…/

 45. Ẩn danh said

  TRẦN KINH DỊ đã nói
  15/12/2011 lúc 23:42

  TÔI HỎI ÔNG KINH NGHỊ:ÔNG CHÂN YẾU TAY MỀM,SỐNG CẠNH LŨ ĐẦU TRÂU MẶT LỢN,CHÚNG ĐÔNG ANH EM,ÔNG LƠ MƠ CHÚNG ĐẾN BÓP CỔ CHẾT CẢ NHÀ,AI CỨU ÔNG?
  THỜI NÀO CŨNG VẬY,KIM TIỀN LÀ TỐI THƯỢNG,BẤT CỨ KẺ NÀO trên mặt đất này,CHÚNG ĐỀU TÍNH CHUYỆN THIỆT HƠN!
  CHÍNH NGHĨA KHÔNG BAO GIỜ BẰNG LỢI ÍCH ĐÂU ÔNG Ạ.CHƠI VỚI tám chục triệu dân lợi lộc gì khi chơi với hơn một tỉ dân?
  THÔI,MẠNH ĐÃ,NÓI CHUYỆN SAU.ÔNG CHA MÌNH ĐÃ TỪNG BIẾT THÂN,BIẾT PHẬN. MÀ CẢ ĐỊA CẦU CHỈ LÀ MỘT QUỐC GIA,THÌ DÂN ĐÂU CÓ THIỆT?
  AI ĐƯỢC LỢI TRONG CÁC CUỘC CHIẾN,CHẮC ÔNG RÕ.
  TẦNG LỚP CAI TRỊ LUÔN LÀ TẦNG LỚP TỘI ÁC NHẤT(không phải nơi nào cũng vậy)-ĐỐI VỚI DÂN ĐEN!
  ——————–
  Mạnh đã rồi hẵn nói chuyện sau? Đến khi ấy, hẵn tay này sẽ nói chuyện bằng tiếng quan thoại? Hãy nhớ Ông cha ta – như Ngô Quyền, Hưng Đạo Vương, Lê Lợi, Quang Trung Nguyễn Huệ,..- khi xưa có đợi mạnh mới đánh đuổi Tàu ra khỏi bờ cõi? Philippine, Miến Điện có giàu mạnh như khựa mà vẫn ngang nhiên mặt đối mặt với chúng? Cần cảnh giác với mấy tên vong nô chuyên bưng bô cho bọn hán tặc như trần kinh dị này!

 46. Thúy Hoa said

  Sau sự kiện VN Idol 2010 tôi rất có thiện cảm với chị Diễm Quỳnh ngồi ghế Giám khảo. Nhưng sau cái đêm cầu truyền hình VN- TQ thì tôi tởm cái mặt chị quá. Từ nay hễ thấy mặt chị là tôi tắt tivi. Cả Tung Dương và Thanh Lam nữa – các cụ ta nói đúng xướng ca vô loài. Tôi đề nghị thính giả cả nước tẩy chay hai ca sĩ “vô liêm sỉ” này đi…

  • cùi chuối said

   chúng ta ỉa vào mặt bọn ca sĩ này là đúng rồi nhưng chị ko nên chửi sướng ca vô loại vì còn rất nhiều nghệ sĩ chân chính khác. bọn này chỉ là những con sâu bọ trong chế độ sâu bọ cs mà thôi

  • Nguời Sài Gòn said

   Thanh Lam ơi cô mang tiếng là ca sĩ hàng đầu VN mà lại xuất hiện trong cái chuơng trình giả dối như vậy sao ? Bao lần chuyện bê bối tôi có thể yêu cô mà bào chữa, lần này thì không rôi, thất vọng !

 47. Khach' said

  Nhân đọc bài ông Trần Kinh Nghị này lại nhớ đến chuyện Mỵ Châu- Trọng Thủy.
  Mỵ châu, cô gái Việt, lấy Trọng Thủy, chàng trai Tàu có công sinh cho họ đứa con tên là Triệu Mạt. (tức là cháu nội của Triệu Đà, lên ngôi làm vua nước Nam Việt khi Triệu Đà mất năm 138 tr.Cn). Năm 1983, kết quả việc TQ khai quật được mộ Triệu Mạt (còn gọi là mộ Việt Vương, Văn Đế Triệu Muội, mất vào năm 122 tr.Cn) ở Quảng Châu, TQ trưng ra hàng ngàn đồ tùy táng thu được mang dấu ấn nền văn minh Bách Việt xưa, thì có nhiều người Việt coi truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy là có thật, gọi “Mỵ Châu là mẹ tổ quốc” ?
  Thời nhà Trần, khi quân Nguyên tràn vào xâm chiếm nước ta, áp sát kinh đô, số phận triều đình, vận mạng đất nước “ngàn cân treo sợi tóc”. Trong lúc triều đình bấn loạn, cô con gái út (?) của vua “xăm xăm băng lối vườn khuya một mình” (Kiều) đi thẳng vào đại bản doanh của giặc “dấn thân cứu nước”. Khi cô gái ấy vào đến đại bản doanh, quân Nguyên tạm thời án binh, nhờ vậy mà triều đình mới có thời gian chuyển về Thiên trường để tổ chức kháng chiến với lời thề “sát thát”.
  Thử hỏi không có sự “dấn thân” của cô công chúa đó thì đất nước này sẽ ra sao ? Công lao của cô gái ấy đối với dân tộc lớn như trời biển. Thế mà cô ấy đâu có đền nào thờ, tên là gì đến bây giờ cũng không ai biết. Công nương Ngọc Vạn, người có công lớn trong công cuộc mở cõi của tiền nhân, cũng thế…
  Thế nhưng cái cô Mỵ Châu “có công với giặc, có tội với dân” thì hầu như người VN nào cũng biết, thế giới cũng có nhiều người biết. Đền thờ Mỵ Châu khang trang, ngày ngày khách thập phương dập dìu đến cúng viếng, khói hương nghi ngút.

 48. Ẩn danh said

  các bác đọc giả cứ bình tĩnh có gì mà nóng vội thế ?có gì để đảng và nhà nước lo có 14 bác đỉnh cao trí tuệ lo rồi nếu đi ngược lại lợi ích dân tộc lợi ích đất nước thì các bác “đỉnh cao trí tuệ “phải hoàn toàn chịu trách nhiệm chứ và đứng đầu là bác tổng bí thư nguyễn phú trọng phải chịu trách nhiệm trước nhân dân trước công lý và trước lịch sử chứ?
  đã quy trách nhiệm rồi?tất cả nhân dân việt nam mình cứ yên tâm đi

 49. Xq said

  Vui qúa bao nhiêu,nhục bấy nhiêu! Xin mựơn câu thơ của Tú Mỡ để bày tỏ cảm xúc. Đúng đường lối tuyên truyền của DIỄN TIẾN HÒA BÌNH mà CsVn chỉ là hàng đệ tử của CsTq! Nhớ năm xưa,Đức quốc xã ký liên minh với Nga Xô -1 nước khổng lồ cả về nghĩa đen lẫn bóng-chia đôi Âu châu,thế mà chưa ráo mực,đã chém giết nhau.Ô hô! Tình Hữu Nghi Việt Trung! Hàng ngàn năm vun đắp bằng MÁU XƯƠNG của cha ông ta! Dân tộc và Tổ quốc là
  Trường Cửu! Chẳng có đảng ph́ai, chế độ nào là muôn năm. Bọn bán nước hãy nhớ lấy!

 50. Quốc Hận said

  trơ tráo hèn hạ ngu xuẩn đến thế là cùng , cái bọn vtv ngu xuẩn này , nghe lệnh đứa nào mà ngu đến thế , làm cầu truyền hình với Tầu để làm gì ? chỉ tổ để người ta chửi , bọn chúng mày phụ họa với kẻ bán nước , đừng tưởng dân nào nghe xem đâu , ăn miếng cơm thừa của bọn nó mà lừa đảo mỵ dân nói láo , rồi sẽ đến ngày dân hỏi tội chúng mày !!!!!

 51. tranhung09 said

  Nghe câu chuyện truyên hình, tôi muốn văng tục, tôn trọng bạn đọc, tôi chỉ xả một tý: Mẹ kiếp bon mèo ỉa dính đuôi.
  Những người đã hạ cánh công danh nhưng còn nặng nợ núi sông như bác Trần Kinh Nghị, quý lắm thay!
  Cầu nối bành trướng hay cầu hữu nghị không chân? – đều đúng cả.
  Trong khi các vị làm chương trình hữu hảo thì chúng kết tội Việt Nam tội diệt chủng tày trời ở Campuchia đấy. Mời bà con xem thợ cạo tổng hợp trong bài:
  TRUNG QUỐC ĐANG TẤN CÔNG VIỆT NAM TỪ HƯỚNG CAMPUCHIA
  http://tranhung09.blogspot.com/2011/12/trung-quoc-ang-tan-cong-viet-nam-tu.html

 52. nguyễn văn Đức said

  các bác còn nhớ năm nào mà tay gì ở Hải Nam qua chơi mà cả TT cho đến TBT đón tiếp. vậy bây giờ VTV giao lưu với một tỉnh lẻ của Tàu thì cũng không có gì lạ. có lạ là mặt của họ càng ngày càng dày lên. ai nói gì cũng mặc.

 53. Vongquoc said

  Vở diễn của đám tay sai và quan thầy!

 54. Nguyễn An Liên said

  Anh BS là con hay em của ĐTH à?

 55. Muathuhanoi said

  Anh ơi! TRUNG QUỐC VÀO ĐẾN NHÀ MÌNH RỒI!!!

  Nhờ Anh Ba Sàm mới biết VTV4 có “Cầu truyền hình Việt- Trung: Láng giềng gần”, căn giờ VN mở ra để xem diễn biến hòa bình thế nào???
  Trời ơi, hoảng quá!
  Vừa hôm 6-12-2011 HỌ bảo Việt Nam là: “vong ơn bội nghĩa”, “xâm chiếm Biển Đông”, “nham hiểm”, “hiếu chiến”, “bài Hoa”, “chiến tranh biên giới Việt – Trung”, v.v…
  Thế mà hôm nay 14-12-2011 TA có cả một “Cầu truyền hình trực tiếp Giao lưu Việt – Trung: Láng giềng gần” mang đến nhiều câu chuyện ý nghĩa về mối quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng có truyền thống văn hóa lâu đời Việt Nam – Trung Quốc…
  Đã thế còn được nối hai đầu cầu THỦ ĐÔ HÀ NỘI với THỦ PHỦ NAM NINH (Dân tộc Choang Quảng Tây)! À, hóa ra Thủ đô mình chỉ xứng tầm với Thủ phủ(!?)
  Vừa xem vừa ngượng… nhất là cái cảnh cô MC Diễm Quỳnh tặng ông gì quyển thơ “Ngục trung nhật ký” kêu là mang từ Thủ đô Hà Nội sang! Rồi anh MC Tàu xin lại ông ấy quyển thơ đó(!?) Và cô ta cười tươi giả thích… là anh ấy đại diện cho thế hệ trẻ muốn có quyển này, để được biết truyền thống lịch sử… để gìn giữ và phát huy…
  (huhu, đảm bảo ra sau cánh gà anh ta quẳng luôn!)
  Thật kịch hết sức và vô duyên hết sức!!!

  Xem để biết… để buồn… để bảo nhau…TRUNG QUỐC VÀO ĐẾN NHÀ MÌNH RỒI!

  Báo chí trong nước hôm nay ca ngợi hết lời, thắm đượm tình đoàn kết hai nước… buồn thế!
  Giờ được đọc những bài như thế này… giải tỏa được phần nào…
  Chẳng biết bao giờ VTV VÀ ÔNG TRẦN BÌNH MINH MỚI NHẬN RA ĐƯỢC CHÂN TƯỚNG CỦA HỌ như tác giả Trần Kinh Nghị nhỉ???
  Xin trân trọng cảm ơn tác giả, cảm ơn Anh Ba Sàm.

  • Ẩn danh said

   Đồng ý với bác Muathuhanoi, nhìn cái cô MC này thấy trơ quá, tự tin thái quá, hiểu anh MC Tàu quá, tung hứng rất siêu…
   “Thật kịch hết sức và vô duyên hết sức!!!”

 56. Patriot said

  Xin có ý kiến thế này, không liên quan đến bài này nhưng vì anh BS không mở bình luận nên đành viết vào đây, có gì mong BBT thông cảm và cho đăng.

  Tôi để ý thấy thế này: Báo Năng lượng mới hình như là một loại sân sau của báo CAND. Từ khi Nguyễn Như Phong về làm Tổng Biên tập, chuyên có một loạt các bài bôi xấu người khác, mới nhất là bài mà ABS vừa điểm hôm nay Thứ Sáu 16/12.

  http://www.petrotimes.vn/phap-luat/2011/12/ve-cai-goi-la-giai-dan-chu-nhan-quyen-a-chau-2011-chan-tuong-ke-duoc-giai

  Một bài báo mà sử dụng dấu ngoặc kép liện tục, một kiểu viết rất gây khó chịu cho người đoc.

  Trước đây Thi Nga hay có bài ở báo CAND, cũng với giọng điệu y như vậy:

  http://www.cand.com.vn/vi-VN/binhluan/2010/4/129314.cand

  Tôi cho rằng Thi Nga là một bút danh của bồi bút Nguyễn Như Phong, một tên bưng bô hạng bét.

  Cách đây chừng 6 năm, có lần tôi dự một Hội nghị về báo chí và đã gặp hắn đó, thấy hắn già khú mà vẫn mang lon trung tá, tôi hỏi vì sao, hắn nói: “Báo báo bác, em chưa có bằng đại học” Thế mà mới cách đây vài năm, hắn đã leo tót đến đại tá. Tôi ồ rằng trình độ bưng bô của hắn đã lên mức thượng thừa lên mới xoay được cái lon ấy.

 57. NGUYEN VĂN TRỜI ƠI said

  [ nói năng chi cũng thừa ]
  […] đã đưa loài người vào chổ nghèo khổ và dã man .
  […] đã bán nước
  nướng con đỏ trên lửa hung tàn
  đày dân đen xuống hầm tai vạ[nt]
  dân chúng đang ly tán muôn nơi trên thế giới .
  ngôn ngử chỉ là trơ tráo thêm ,phản dân ,hại nước .
  […] phài đền tội ác ,sự thật không thể biện minh .
  hèn với giặc ác với dân. cả bọn truyền thanh truyền hình.
  đả bán bao nhiêu tiền ,chiếu phim lý công uãn,treo cờ 5sao
  còn trâng tráo tuyên truyền ,tất cả phải có câu trả lời trước công luận của tòan dân vn

 58. Haisg said

  Tại sao lại ở Nam Ninh, dân tộc “choang” …???
  Có ai biết không nhỉ ?

  TH

  • Một người dân ( không theo định nghia của đại tá Quang) said

   Chuyện bình thường mà, này nhé:
   – Nam Ninh thuộc Quảng Tây;
   – Hà Nội thuộc… Quảng Nam.
   P/s: Quảng Nam chính là ngôi sao nhỏ thứ … 5.

 59. Dân Việt said

  Tại sao mọi người lên tiếng bức xúc vậy nhỉ ? Tôi thấy đó là điều mang đầy tính đảng đấy chứ ?
  Có điều là các vị lãnh đạo VN bây giờ chỉ học lịch sử VN từ năm 1930 đến nay mà thôi nên phong cách như thế cũng chả nên trách móc mà làm gì, tội cho các cu nặng ấy, giá như những vị này được học lịch sử ( trước 75 gọi là sử ký) của lớp “nhì” ở miền nam trước kia thì sẽ biết câu :” Thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất bắc”, của Trần Bình Trọng. Hoặc câu :” Chết vinh hơn sống nhục”.
  Tiếc thay lãnh đạo cả Dân tộc này nhưng họ cũng không biết đến câu :” Lưu danh muôn thưở, lưu xú muôn đời”. Nên lợi dụng sức mạnh bạo quyền họ muốn làm gì thì làm, coi cả dân tộc này như những kẻ nô lệ, cỏ rác.

 60. […] Cầu truyền hình hay diễn biến hòa bình? […]

 61. tam said

  Mạnh Tử _”Dân vi quý, xã tắc thứ chi, quân vi khinh”.
  Tôi yêu hai dân tộc Việt Trung, tôi quý non sông đất nước tổ tiên tôi đã dày công gìn giữ, tôi khinh ghét bọn bành trướng xâm chiếm đất nước tôi.
  Biết ca ngợi tình hữu nghị thì phải biết giữ gìn từng tấc đất quê hương và phải dám nói không với bọn bành trướng Bắc Kinh.

 62. Khách said

  Nhiều khi cũng chẳng hiểu ra làm sao.
  Cảnh sát biển của Hàn quốc bị ngư dân Tàu sát hại. Dân Hàn quốc tức giận, nhà nước Hàn quốc tức giận, dân biểu tình phản đối. Tàu phải ngỏ lời xin lỗi.
  Trong khi đó dân ta bị Tàu sát hại. Mọi người vui vẻ hát hò ca ngợi tình hữu nghi. Đảng ta dương cao 16 chữ vàng anh em đồng chí như chẳng có gì xảy ra. Dân biểu tình phản đối bị nhà nước đàn áp.
  Tàu chẳng hề xin lỗi cũng chẳng đoài hoài đến người bị sát hại

  Chẳng lẽ dân ta chẳng giống ai?

  • Muathuhanoi said

   Bác nói đúng, thật đáng buồn và đáng phải suy nghĩ nghiêm túc về những việc làm khó hiểu này(!?)

 63. Xin lỗi các bác chưa thấy cái bọn nào như bọn VTV ngu hết chỗ, chúng thừa biết mình (VN) đã từng bị chúng ‘dạy cho VN bài học” mà vẫn chưa học được

 64. nhắn với cô chú Thanh Lam – Tùng Dương. đừng để cái tiếng bọn ” xướng ca vô loại ” chứ. cô chú cũng biết chữ , biết đọc.chả lẽ cô chú không biết gì cái gọi là ” hữu nghị ” với bọn ‘bề ngoài thơn thớt nói cười . ” với ngư dân mình với đất nước bấy nay ? Tôi biết không phải vì tiền , cô chú sợ cái gọi là truyền thông , truyền hình nó không cho cô chú lên sóng chứ gì ? buồn cô chú quá .Những nghệ sĩ sống bởi người dân , khán giả chứ không phải sống bởi bọn VTV.hay bọn ‘ hữu nghị ” giả vờ kia.chắc cô chú cũng biết ” thương nữ bất tri vong quốc hận – cách giang do xướng Hậu Đình Hoa …” Haizzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz!

 65. Thành said

  Phản đối kiểu “ngoại dao” đu dây của hai đảng cộng sản anh em!
  Nói về thằng quảng tây nó cũng bằng nửa VN về dân số và hơn 2/3 về diện tích tự nhiên của VN rồi. Nhưng không nên lấy cụm từ “Giao lưu Việt – Trung” mà nên “Giao lưu VTV – Quảng tây”

  http://thanhvdgt1.blogspot.com/2011/12/keo-502-va-thang-chu-nguoi-tau.html

  • montaukmosquito said

   Cũng như Tây Tạng là một tỉnh của Trung Quốc, nước ta giao lưu với Quảng Tây là đúng rồi

 66. Những giòng chia sẻ của Bác Trần Kinh nghị rất chí lý và rất thực tế và do đó thì cháu hoàn toàn tán thành. Chúc Bác luôn luôn an bình và an khang.

 67. B40 said

  Đúng là trò hề ! Thế giới họ xem được thì họ cười thối mũi người Việt Nam vừa ngu vừa hèn ! Tay nào
  có sáng kiến bày ra trò này trí tuệ chỉ ngang một con lợn đực !

  • Thõng tay vào chợ. said

   Ay ha! Sao lai kỳ thị đực cái zậy?
   Lợn đực ngu hơn lợn cái? Vậy người đực có ngu hơn người cái?
   Sexist!
   Đùa chơi cho vui.

 68. nguyen an said

  Vtv la co quan phat ngon cua bon Viet gian! Chinh quyen nay la chinh quyen […]

 69. nguyen ngoc trruc lam said

  Tôi nghĩ đây là một diễn đàn để thể hiện cảm xúc chứ không có ích cho hành động thiết thực của bảo vệ lợi ích quốc gia và toàn vẹn lảnh thổ. Tôi thiết nghĩ hãy cùng nhau tìm ra một hành động thiết thực thì tốt hơn cho đất nước

  • donghailongvuong said

   Ngày nay chúng ta chửi, la, phản đối, ầm ĩ như hiện nay nhưng cách đây 10 năm thì vô tù khẩn trương.

   Sự kiện anh Lê Chí Quang mãi cho đến 2003, lên mạng tôi mới biết và ấn tượng với bài “Cảnh giác với Bắc triều“. Trước đó 2001, một người bạn đã nói cho tôi về Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan đã bị mất, lúc đó thực hư thế nào tôi không biết rõ vì chưa có điều kiện vào Internet và cũng không biết tìm hiểu ở đâu đây.

   Tôi cam đoan là không có những con người cảm đảm trong quá khứ lên tiếng khi mà Internet vẫn còn lạ lẫm, hoang sơ (chỉ dành cho 1 số nhỏ chuyên biệt), tiếp nối nhau kiểu chạy tiếp sức thì không bao giờ có những cuộc xuống đường 2007, 2011 đâu. Vì chính quyền cho đến 2007 hầu như bưng bít thông tin không những với nhân dân mà với cả đảng viên thường. Đó là sự thật !

   Với tình trạng bưng bít thông tin (huặc tầm lãnh đạo ngắn) trong quá khứ cho nên không vận động được sức mạnh toàn dân, các nhà khoa học trong các lĩnh vực học thuật, khoa học để rộng đường dư luận quốc tế, trong nước từ rất sớm ít nhất cũng phải 10-15 năm trước.

   Nói chung giai đoạn ông Nông Đức Mạnh lên làm tổng bí thư và bộ sậu thay vì cưỡng bức, tuyên truyền “tư tưởng, đạo đức HCM” thì nên tập trung tiền bạc, trí tuệ, truyền thông để tuyên truyền cho học sinh, sinh viên, trí thức về tinh thần dân tộc, mối nguy hiểm của giặc Tàu trong tình hình mới, thời đại mới .

   Nếu chúng ta nhìn một số thanh niên nhiệt huyết trong các cuộc biểu tình ở Hà Nội như Kim Tiến, Nguyễn Văn Phương, Tiến Nam… chúng ta thấy đó là niềm vui hay bất hạnh cho cả dân tộc ?

   Cũng giống như việc anhbasam đã từng bình luận về việc chống tham nhũng lại là một bà cụ già về hưu cống hiến hiệu quả nhất thì đáng vui hay đáng buồn cho cả hệ thống chính trị đây ?

   ————————–

   Xin những người hiện nay đang nắm giữ các vị trí trong các cơ quan công quyền, đặc biệt là bên tuyên giáo lưu ý. Vì thực chất tôi biết một số vị cũng chẳng yêu nước, thương nòi cái mẹ gì đâu. Chẳng qua cũng chỉ là cuộc sống, nghề nghiệp, chức vụ mà thôi .

   • Ẩn danh said

    Mừng anh 2 sang thăm bằng 2 quả:
    Quả 1: Cải tạo Bùi Hằng bởi dám làm phật lòng anh 2;
    Quả 2: dao liu Quảng Tây – Quảng Nam rất chi là hành tá tràng.

 70. đối với tôi ; không bao giờ bọn tầu là bạn cả . tội ác của bọn tầu gây ra đối với dân tộc việt , không còn từ nào có thể mô tả hết sự dã man của chúng . không dùng hàng tàu . mọi loại hàng hóa hoăc , văn hóa là không dùng không xem .

 71. Claymore said

  “Chuột khóc mèo” đấy bà con ạ. Nguy tai, nguy tai!!!

 72. Lê Dân said

  Bài viết của tác giả Trần Kinh Nghị phân tich hay lắm ! Đúng là hữu nghị phải có nguyên tắc chứ .
  Không biết việc tổ chức đêm giao lưu này là sáng kiến của ai mà vớ vẩn thế ! Chẳng khác gì một anh chàng đang liên hoan thân thiết với thằng cha hàng xóm đểu ,nó đánh con mình hết lần nọ đến lần kia, nó lấn chiếm vườn tược ,đêm đêm nó thường lẻn sang hiếp vợ mình thế mà vẫn ngồi uống rượu cùng nó lại còn ca ngợi tình bạn lâu năm nữa (!) Như vậy mọi người thử nghĩ xem cái anh chàng ấy ngu hay hèn ?? Có lẽ phải vừa ngu vừa hèn mới đúng !Tôi mong các vị lãn đạo lúc nào cũng tự vỗ ngực khoe là sáng suốt ,là khôn ngoan , là đỉn cao trí tuệ của dân tôc V.N hãy tỉn ngộ đi kẻo muộn
  quá rồi !Một lần nữa cảm ơn tác giả Trần Kinh Nghị ! h

  • TRẦN KINH DỊ said

   TÔI HỎI ÔNG KINH NGHỊ:ÔNG CHÂN YẾU TAY MỀM,SỐNG CẠNH LŨ ĐẦU TRÂU MẶT LỢN,CHÚNG ĐÔNG ANH EM,ÔNG LƠ MƠ CHÚNG ĐẾN BÓP CỔ CHẾT CẢ NHÀ,AI CỨU ÔNG?

   THỜI NÀO CŨNG VẬY,KIM TIỀN LÀ TỐI THƯỢNG,BẤT CỨ KẺ NÀO trên mặt đất này,CHÚNG ĐỀU TÍNH CHUYỆN THIỆT HƠN!

   CHÍNH NGHĨA KHÔNG BAO GIỜ BẰNG LỢI ÍCH ĐÂU ÔNG Ạ.CHƠI VỚI tám chục triệu dân lợi lộc gì khi chơi với hơn một tỉ dân?

   THÔI,MẠNH ĐÃ,NÓI CHUYỆN SAU.ÔNG CHA MÌNH ĐÃ TỪNG BIẾT THÂN,BIẾT PHẬN.

   MÀ CẢ ĐỊA CẦU CHỈ LÀ MỘT QUỐC GIA,THÌ DÂN ĐÂU CÓ THIỆT?

   AI ĐƯỢC LỢI TRONG CÁC CUỘC CHIẾN,CHẮC ÔNG RÕ.

   TẦNG LỚP CAI TRỊ LUÔN LÀ TẦNG LỚP TỘI ÁC NHẤT(không phải nơi nào cũng vậy)-ĐỐI VỚI DÂN ĐEN!

   • Dân Việt said

    Gã Trần Kinh Dị này đúng là “kinh dị một cách trần trụi”.
    Với một dân tộc lớn mạnh hơn nằm bên cạnh, chúng ta càng hèn nhát thì càng dễ bị nô dịch.
    Trong lịch sử Việt Nam, chúng ta bảo vệ đất nước bằng lòng dân chứ ko bao giờ dùng thế lực bên ngoài làm lực lượng chính. Chúng ta hướng đến Hoa Kỳ là để cân bằng ảnh hưởng với Trung Quốc chứ không bao giờ dựa hẳn vào lực lượng của Hoa Kỳ để bảo vệ Tổ quốc.
    Việt Nam đã, đang không mạnh bằng Trung Quốc và tương lai có rất ít cơ hội để mạnh hơn Trung Quốc, vậy đợi đến khi “mạnh đã” rồi mới nói chuyện thì người Việt Nam đã bị Hán hóa cả rồi.
    Theo ông kinh dị này thì Việt nam cứ làm thuộc địa của Pháp đi cho sướng, giải phóng dân tộc làm gì, dân đâu có thiệt. (không thể nhịn cười nổi).

   • HOCAMDAO said

    Nị DỊ nói lúng rồi á. Ngộ là Ngộ khoái nị DỊ rồi á. Ngộ với nị là anh em một nhà rồi á. sớm mai nhà Ngộ đến trước cửa nhà nị gác chân thò cu đứng tè há. Ngộ lái như vậy hổng phải là khinh bỉ gì nị DỊ đâu. Lứng lái như vậy là truyền thống nhà ngộ đánh dấu lãnh thổ đó mà.

   • Nông dân quèn Miền Nam said

    kInh Dị này làm tôi muốn chửi thề quá trời luôn. Ông mà là bạn tui, tui giết ông trước khi ông dẩn cướp vào nhà tui đó

 73. tội ác còn mãi mãi trong lịch sử . vui gì mà hữu nghị . chỉ có loài mất trí phụ bạc máu ông cha mới ca hoan . mọi kẻ thù của đất việt . không giống người nào độc ác , dã man như bọn tầu . đã khắc ghi vào đá căm thù của mọi thế hệ người việt . hiện nay và mãi mãi về sau .

 74. Vỡ Tan said

  Thông qua những câu chuyện cảm động: “trọng Thủy – Mỵ Châu” còn lưu truyền nhân thế. Vậy là bít sáp có…..sẽ có ngày…. như vậy?

 75. asano97 said

  Bài phân tích này thật hay, dân tộc ta cần cảnh giác với âm mưu đen tối này của bọn tàu và sự nhu nhược của tập đoàn việt gian.

 76. donghailongvuong said

  Tôi đoạn đầu không xem, thực chất không muốn xem, nhưng nghe ông già nói chuyện vọng ra là có sự hiện diện của vợ con tướng Nguyễn Sơn thì hộc tốc ra xem thì đã qua mất rồi. Vì tôi cũng hâm một tướng Nguyễn Sơn về tập lý luận về chiến tranh nhân dân của Ông.

  Với tôi đó chỉ là một vở kịch…

  Thực ra gọi là vở kịch cũng không sát nghĩa vì khi xem 1 vở kịch người ta còn xúc động ở cách diễn xuất của diễn viên và suy tư về nội dung của vở kịch.

  Xem cái này như kiểu như đề cử và bỏ phiếu đại hội Đảng mới đúng. Vì đã có phiên trù bị, mọi cái chỉ là máy móc thôi, sắp xếp nên không có cảm xúc, hào hứng và hồi hộp khi có kết quả.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: