BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

556. Thiếu tướng quân đội TQ La Viện: “Giải quyết tranh chấp với các nước xung quanh, Trung Quốc phải dám đánh thì mới có thể nói hòa”

Posted by adminbasam trên 13/12/2011

Đôi lời: Chuẩn bị đón Tập Cận Bình sang thăm, tối mai VTV sẽ có cầu truyền hình Việt-Trung “Láng giềng gần” phát cùng lúc trên 3 kênh. Một cuộc hội thảo về Biển Đông do Liên đoàn Luật sư dự định tổ chức ngày 17/10 tại TPHCM nhưng phải hoãn vì “thời điểm không thích hợp”, dời sang ngày 19/12 rồi lại phải hoãn nữa, lần này có lẽ là để mừng đón “bạn”?

Mới bữa qua, trong Hội nghị ngoại giao, khi được nhà báo hỏi “về việc một số tờ báo của Trung Quốc có những bài bình luận với giọng điệu không thiện chí về Việt Nam”, ông đại sứ VN tại TQ trả lời rằng “chúng tôi sẽ tiếp tục cùng phía bạn trao đổi và tìm biện pháp để hạn chế những tin, bài không khách quan, không hữu nghị …”

Thì đây, “bạn” đã cho ông thấy tình “hữu nghị” như thế nào, món quà trước chuyến đi của Tập Cận Bình, khi thêm nữa một bài viết với giọng điệu hung hăng của Thiếu tướng quân đội TQ La Viện, nói tới các “láng giềng gần” mà toàn những “kẻ thù”, “kẻ địch”, trên tờ báo tiếng Anh của đảng CSTQ “Hoàn cầu Thời báo”, do Mạng “Đông phương” (Thượng Hải) ngày 10/12 đăng lại.

Vậy báo chí nhà nước Việt Nam có được phép lên tiếng đập lại luận điệu hiếu chiến đó không, hay là lại phải im lặng để cậy nhờ báo của nhân dân trên các trang mạng tự do?

Thiếu tướng quân đội Trung Quốc La Viện:

“Giải quyết tranh chấp với các nước xung quanh,

Trung Quốc phải dám đánh thì mới có thể nói hòa”


Trước những tranh chấp phát sinh với các nước láng giềng trong thời gian vừa qua, TQ cần phải có tư thế và thái độ như thế nào? Có thể tìm thấy câu trả lời từ sự kiện Đại hội đại biểu Đảng của quân chủng hải quân TQ diễn ra từ ngày 6/12 vừa qua. “TQ không mong muốn chiến tranh” – đó là sự thật, nhưng điều đó mới chỉ nói lên một nửa của vấn đề, phải còn một vế câu nữa là “TQ cũng đầy đủ ý chí chiến đấu bảo vệ lợi ích cốt lõi quốc gia”. Phải nói trọn vẹn cả hai vế câu như vậy thì mới biến ý nghĩa tốt đẹp của câu nói “TQ không mong muốn chiến tranh” trở thành hiện thực, còn không câu nói đó sẽ trở thành một tín hiệu sai lầm, khiến đối phương lầm tưởng rằng TQ đang “đổi đất lấy hòa bình”, cho rằng TQ nhu nhược dễ bị đè nén, như vậy nguy cơ chiến tranh tất sẽ tiến gần đến TQ.

Kể từ khi thành lập đến nay, nước CHND Trung Hoa đã trải qua mấy cuộc chiến tranh tự vệ, và tất cả đều không phải là mong muốn của TQ, nhưng chiến tranh vẫn cứ xảy đến. “Cây muốn lặng nhưng gió chẳng đừng”, đánh hay không đánh không được quyết định bởi ý muốn chủ quan của TQ, mà nó được quyết định bởi dã tâm bành trướng của phía đối phương và những đoán định được mất khi thực hiện dã tâm bành trướng đó của đối phương. Khi đối phương cho rằng cái được lớn hơn cái mất, họ rất có thể sẽ mạo hiểm; còn khi đối phương nhận ra rằng cái mất sẽ lớn hơn cái được, họ sẽ phải dừng bước.

TQ cần phải nói rõ với đối phương rằng, nếu như động chạm tới lợi ích cốt lõi của TQ, nếu như chà đạp người khác quá đáng, thì TQ dù không muốn cũng phải đánh, bởi không đánh là trái với ý dân, là ngược với hiến pháp, là không làm tròn chức phận.          

Hiện nay, đại đa số các nước láng giềng bản thân họ cũng chưa có đủ điều kiện để khuất phục TQ bằng chiến tranh, tuy nhiên cần phải cảnh giác với khả năng các nước này có ý đồ lôi kéo Mỹ tham gia bằng việc gây ra cọ sát. Bởi vậy, TQ vẫn phải làm tốt công tác chuẩn bị cho việc này, về cả chiến lược và chiến thuật, ngăn ngừa nguy cơ từ khi chưa xảy ra. Chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến tranh quy mô vừa thì sẽ ngăn chặn được cuộc chiến tranh quy mô nhỏ; chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến tranh quy mô lớn thì sẽ ngăn chặn được cuộc chiến tranh quy mô vừa; chuẩn bị sẵn sàng đối phó với kẻ địch lớn thì sẽ khiến kẻ địch nhỏ không dám hung hăng.

Thực tế, TQ không có lý do gì để phải e ngại việc mượn sức mạnh quân sự, bởi không có quốc gia nào giải quyết tranh chấp mà không dựa vào hậu thuẫn của quân sự? Nếu từ bỏ biện pháp đấu tranh quân sự thì sẽ chỉ còn là con hổ giấy. Chuẩn bị sẵn sàng cho đấu tranh quân sự, nhưng không xem nhẹ chiến tranh, không là người nổ súng trước, như vậy mới thể hiện rõ ràng thành ý hòa bình của một nước lớn như TQ. Nếu như không có sự hậu thuẫn về quân sự, TQ làm sao có thể “thu hồi” được Tây Sa (quần đảo Hoàng Sa) và các đảo Vĩnh Thử (Chữ Thập), Xích Qua (Gạc Ma)? Các nước tuyên bố chủ quyền Biển Đông sẽ “được đằng chân lân đằng đầu”, được một muốn hai.

Khổng Tử nói rằng: “Thượng sách dùng binh trước hết là đánh vào âm mưu ý đồ của kẻ thù, thứ đến là đánh vào đường lối ngoại giao của kẻ thù, tiếp đó là đánh vào quân đội của kẻ thù và cuối cùng là đánh phá thành trì của kẻ thù” (thượng binh phạt mưu, kỳ thứ phạt giao, kỳ thứ phạt binh, kỳ hạ công thành). Trong đó, đánh vào quân đội và công phá thành trì kẻ thù là biện pháp cuối cùng khi không còn lựa chọn nào khác; còn khi vẫn có dù chỉ một tia hy vọng đánh bằng mưu lược và ngoại giao, TQ sẽ không khinh suất “động binh”, “phá thành”. Tuy nhiên nếu không có ý chí, không có sự chuẩn bị và không có thực lực để “động binh”, “phá thành” thì cũng không có cơ sở để thực hiện kế sách đánh bằng mưu lược và ngoại giao, và nếu cứ thực hiện thì cái giá phải trả sẽ là rất lớn. Đó là điều người ta vẫn nói là “thứ không đạt được trên chiến trường thì cũng khó mà đạt được trên bàn đàm phán”.     

Bởi vậy, để giải quyết tranh chấp với các nước láng giềng, TQ cần phải nắm chắc cả hai tay, vừa có ân vừa có uy, vừa cương lại vừa nhu. Phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất trong hoàn cảnh không mong muốn nhất. Như binh pháp Tôn Tử đã nói: “Thuật dùng binh xưa, không trông mong điều xấu không xảy đến, mà phải xem ta có gì để đón nhận nó; đừng trông đợi kẻ địch không đến đánh, mà phải làm cho ta không có chỗ nào kẻ địch có thể đánh”. Chỉ có phòng bị tốt thì mới không lo lắng, chỉ có dám chiến tranh thì mới có thể nói tới hòa bình.

94 bình luận trước “556. Thiếu tướng quân đội TQ La Viện: “Giải quyết tranh chấp với các nước xung quanh, Trung Quốc phải dám đánh thì mới có thể nói hòa””

 1. Ngọc sơn said

  Toi nghi rang, quan diem cua ong la vien la hoan toan sai lam. Viet nam co chu quyen khong the tranh cai quan dao truong sa, hoang sa va khu vuc bien dong theo cong uoc ve luat bien lien hop quoc 1982. Hanh dong cua trung quoc chiem dong cac dao va vung bien dong, cung voi do la bat giu ngu dan la di nguoc lai voi tinh huu nghi cua 2 nuoc va luat phap quoc te, lam mat di hinh anh cua mot nuoc lon nhu TQ. Neu nhu TQ khong cham dut nhung hanh dong tren thi TQ se day VN ra xa TQ

 2. Tùng Dương! said

  Trung quốc làm sao mà bì với Mĩ được.
  Giàu mà không sang như TQ làm sao đòi lãnh đạo thế giới?

 3. nguoitrungquoc said

  Toi la la sinh vien nguoi Trung Quoc dang hoc tai HN nhung qua chung kien nhung gi da va dang xay ra, toi cung that la that vong cho loi hanh xu cua mot bo phan gioi lanh dao va mot phan nho nguoi dan nuoc toi. May vi lanh dao thi luon co tu tuong nuoc lon, nhung phat ngon va hanh xu lai ko dung nhu tu the cua nuoc lon (hay noi khac di la rat hep hoi), gay ra su thu ghet cua cac nuoc lang gieng voi TQ. Con nguoi dan thi chi nghe tu mot phia, bi tuyen truyen sai lech va bi kich dong su thu han dan toc nen cung hua theo. Dieu nay that la nguy hiem! Nguoi dan TQ luon duoc nghe ve VN dang co da tam xam luoc Nam Sa cua TQ, can phai tat vo mat bon VN…Neu cu nhu the nay se rat de xay ra chien tranh. Ma chien tranh thi nguoi dan 2 nuoc deu se chiu thiet thoi. Tuy nhien cu nhin vao duong 9 khuc cung du biet no that la vo ly va the hien su tham lam cua TQ. Toi khong chi trich ai ca nhung nhung gi dung dan thi can phai duoc ung ho. Cac ban VN nen thong tin rong rai cho toan TG biet viec nay de tranh thu su ung ho cua quoc te, nguoi dan TQ neu hieu ro cung se ung ho cac ban.

 4. Ẩn danh said

  tu xua cac bac tien hien deu day lay nhan ,le , nghia ,tri , tin lam trong trong doi nhan xu the , tq ngay nay di nguoi lai dieu ma co nhan da chi day , tu xung hung xung ba do hanh dong ba dao nuoi lon su ngu si at se dua den su diet vong cua de che, chang nhung tu dao ho chon minh con lien luy den nguoi dan vo toi nua. nguoi lanh dao sang suot lay hoa hieu lam dau cuop cua diet nguoi la hanh dong pham phap tat se ganh lay tay uong. vay tq hay xem tu xua den nay thanh cat tu han , de che la ma, de quoc duc y nhat cac nuoc xam chiem nguoi khac co ton tai mi ko……………..???

 5. honda said

  Ngày TQ đánh VN, thì cũng là ngày bắt đầu một thời kỳ mới: Thời kỳ thế giới thoát khỏi chủ ngĩa CS.

 6. Quốc Túy said

  Mấy tên tướng tàu nói mãi chuyện này rồi!?
  VN đang đợi ngày đó đến đấy, cũng đã đến lúc dạy cho bọn TQ hiếu chiến này một bài học về chiến tranh.
  TQ lúc nào cũng là nước lớn nhưng đánh nhau lúc nào cũng thua! Lịch sử TQ chẳng đã chỉ rõ ra điều này sao!

 7. […] 556. Thiếu tướng quân đội TQ La Viện: “Giải quyết tranh chấp với các nước x… […]

  • Votanhung said

   Trung quốc chả làm được cái đách gì. Toàn là hù dọa nhưng Trung quốc đã hù dọa có tính dốt nát. Tầm cở thiếu tướng như vừa viết bài ở trên nến là trung sĩ thì vừa.
   “Thu hồi Tây sa”. Quần đảo Hoàng sa – mãnh đất thiêng liêng của Tổ quốc Việt nam từ hàng triệu năm cả thế giới đều công nhận. Vậy mà Trung quốc do tham lam một cách trắng trơn và xấu hổ nên đã ăn nói bừa.
   Bây giờ Trung quốc xem như đã mất tất cả trước nhân dân thế giới. Một số nước lẻ ở Châu Phi, Iran, nên cẩn thận khi làm ăn với Trung quốc vì sự di dân ồ ạt và tiến đến lấy cớ xâm nhập vào hàng ngủ cấp chính phủ.
   Thế giới hãy cẩn thận với Trung quốc.

 8. – Đánh được thì chúng đã đánh rồi, tên này chẳng qua là chó sủa cụp đuôi chứ có làm gì. Chúng mày mà ra tay thì Việt Nam và thế giới sẽ cho hán quốc tan thành tứ mảnh.

 9. Hoàng Toàn said

  Không biết bon Tàu nghĩ gì? chứ loại dân nước Nam như tôi chưa bao giờ và chẳng bao giờ sợ mấy thằng Tầu khựa. Có lẽ đó là gien di truyền của ông cha từ xưa để lại. Nếu chúng nó thấy ngon thì cứ qua đây làm một trận. Chưa bước đến được Ải Chi Lăng thì đừng nói là hảo hán.

 10. Nông dân quèn Miền Nam said

  Hãy tin tưởng tuyệt đối: Hoàng Sa, Trường Sa nhất định trở về tay nhân dân Viêt Nam. Hiện nay chắc TQ không dại mà tấn công Trường Sa (ngoại trừ Trường Sa được đem bán). Đó là cơ hội cho các thế lực nước ngoài lên tiếng và đập Trung Quốc. Nếu TQ đánh thì sao? Địa hình trận mạc của VN hoàn toàn đập tan được lũ bành trướng. Nếu TQ vẫn không đánh VN? Một ngày không xa chúng ta sẽ đập TQ lấy lại những gì thuộc về dân tộc chúng ta (với đk chúng ta đủ cơ sở pháp lý thuyết phục nhân dân 2 nước rằng những gì thuộc về VN là phải trả lại Việt Nam). ngày nào?
  – Ngày mà Tình hình Chính Trị TQ tệ bạc nhất (nó sẽ tệ bạc sớm hơn VN).
  – Ngày mà Kinh tế TQ khủng hoảng.
  – Ngày mà cuộc nội chiến TQ xảy ra khắp nơi.
  3 yếu tố trên đều hoàn toàn có thể xảy ra trong thời gian gần. Lấy tình hình nước nhỏ như CHXHCN Việt Nam thì có thể suy ra một CHND Trung Hoa như thế nào.

 11. Nhà nước lớn nói hữu nghị, bốn chữ, mười sáu chữ gì đó là việc của Nhà nước, còn dân ta xem cái lũ Tàu đó là gì thì cứ tự nhiên có ai cấm lòng ta đâu. Vì sự an nguy của Vn Chính Phủ ta cứ hữu hảo(nhưng đừng ươn hèn)với nó (đó là ngoại giao mà các bạn). Nói vậy thôi chứ chiến tranh với Tàu giỏi lắm hy sinh vài chục ngàn sinh mạng(nhiều và đau lắm đấy) nhưng đâu bằng hàng ngày đồ ăn, đồ tiêu dùng độc hại của Tàu đang giết dần giết mòn cả nòi giống VN ta kìa mà có ai thấy sợ gì đâu. Cứ tha hàng rác Tàu về, cứ mua hàng độc Tàu để ăn, để dùng. Đó mới thật đáng sợ

 12. Nông dân quèn Miền Nam said

  Phải đánh nhau thôi, không đánh thì suốt đời chúng ta vẫn nô lệ thằng tàu

 13. trungcau said

  Thang La Vien nay sao nghe giong Bui Vien the cac bac nhay??

 14. TRỰC NGÔN said

  Để chuẩn bị không khí hữu nghị đón tiếp Tập Cận Bình của TQ, tối nay 14/12/2011 Đài truyền hình quốc gia VN sẽ có chương trình giao lưu ca nhạc “Láng giềng gần” rất quy mô và hoành tráng, được live đến bà con dân Việt.
  Kính mời quý vị đón xem để có câu trả lời cho ông tướng La Viện dùm Nhà nước ta.

 15. khach quen said

  Lại cái trò mèo đây mà. sẽ không cần và không có chiến tranh vì lý do: TC là bố của VC cho dù TC rất sợ dân VN nhưng hiện tại VC là cha già dân tộc VN. Xảy ra chiến tranh khi và chỉ khi cả hai bên TC và VC đều muốn đẩy những phức tạp nội tình ra một cuộc chiến tranh qui mô nhỏ để mị dân, nhưng đây là con dao hai lưỡi có thể mất kiểm soát và là nấm mồ chôn chung TC và VC

 16. Vài gợi ý said

  Ông tướng La Viện này hăm dọa dùng vũ lực để thị uy, nhằm làm áp lực để nuốt phần lớn hoặc trọn biển Đông. Chỉ là hù dọa.
  Ông tướng này biết một mà không biết hai. Khác với ông, lãnh đạo của ông họ biết rất rõ ” Phải lấy đại cuộc làm trọng..” CS Tàu biết và cả CS VN cũng biết. Hễ chiến tranh nổ ra , dù thắng bại ra sao chăng nữa, thì 2 anh đồng chí CS anh em còn sót lại của thế giới cũng nắm tay nhau xuống khỏi vũ đài chính trị. Vì sao nói thế ? Vì cả hai : kinh tế suy kiệt, nghèo đói gia tăng, tham nhũng, bất công xã hội ngày càng trầm trọng, lòng dân oán than, trên dưới xa nhau, hận thù chủng tộc.. Tệ nhất, các tình trạng trên không có dấu hiệu suy giảm mà càng trầm trọng thêm theo thời gian vì kinh tế thế giới đang suy thoái kéo dài . Lỗi hệ thống chăng ?
  Vậy thì chiến tranh Tàu -Việt chỉ nổ ra khi : ông hoàng đế Tàu tương lai- Tập Cận Bình dùng nó như là một liệu pháp chính trị mang tính dân túy, để chiếm thế thượng phong trong nội bộ đảng CS Tàu. Hoàn toàn là mục tiêu chính trị. Khả năng này theo tôi là rất lớn.
  Dù xưng là 2 nước anh em, nhưng hai bên biết rõ ruột gan nhau, chẳng ai tin ai. Cứ xem cái cách VN liên tục mua vũ khí hiện đại thì biết. Còn Tàu thì đang gấp rút mở giao thông đường thủy theo dòng Mê Kong, phòng khi biển Đông bị tắt đường vì chiến tranh. Mỗi bên đều đang chuẩn bị cho các phương án xấu nhất.
  Thiết nghĩ, chiến tranh khó tránh, năm tới 2012 chăng ? Mong rằng suy đoán này sai , không đúng.
  Mong các vị còm sĩ chỉ giáo. Thân mến.

 17. dan den said

  Dù tướng hay quân người TQ cũng nên hiểu rằng đừng hung hăng, vì suốt chiều dài lịch sử, TQ luôn lấy thịt đề nguwoif, nhưng thịt người thì mềm mà ý chí của người thì cứng nên bao nhiêu thịt người đã rải khắp núi sông và biển cả. Các bạn nên lấy đây làm bài học xương máu mà giảm bớt sự hung hăng và hiếu chiến.

 18. Hán Láng Giềng said

  Việt:
  – Sao là láng giềng mà Mày lại bóp vú vợ tao?
  Hán:
  – Ấy chết anh em Macxit với nhau, anh nhầm.
  – Ơ sao mày lại bóp vú vợ tao?
  – Chuyện lặt vặt ấy chú để ý làm gì, anh đã nói mãi với chú rồi: ” ĐỪNG VÌ TIỂU TIẾT MÀ LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐẠI CỤC”
  Việt:
  – ……

  • Bô Xít Tây Nguyên said

   – Ới cái anh này, sao bóp vú em?!
   – Sướng bỏ mẹ, còn làm bộ?
   – Ới cái anh này, sao còn sờ l… em?!
   – Thế chẳng phải tay cô cầm tay anh dí vào mỏ bô xít Tây Nguyên thì tay ai?
   – Chết, lộ hết bí mật !!!

 19. Hồn thiêng sông núi còn đây

  Bạch Đằng Giang đáy sông vùi xác giặc
  Ải Chi Lăng máu vẫn hẳn còn tanh
  Tôn Sĩ Nghị quay đầu quẳng giáp
  Gò Đống Đa chôn xác quân thù
  Bài học xưa chúng bay còn nhớ
  Nước Nam ta một dân tộc anh hùng.

  Lũ chúng bay chớ kiêu căng tự phụ.
  Tưởng là to mà nuốt bé được đâu
  Pháp rồi Mỹ – đến rồi phải cút.
  Bởi dân tao anh dũng tuyệt vời.

  Đừng có tưởng mua vài thằng “Lê Chiêu Thống”
  Là ăn tươi nuốt sống nước Nam này.
  Nước Nam tao anh hùng đâu kể siết
  Một “Diên Hồng” triệu người cùng nắm tay.
  “Đánh cho để đen răng
  Đánh cho để tóc dài.
  Đánh cho nước Nam anh hùng chi hữu chủ”.

 20. […] tình hình Biển Đông: Các kết quả có khả năng xảy rahttp://phiatruoc.info/?p=6012.- Thiếu tướng quân đội TQ La Viện: “Giải quyết tranh chấp với các nước xung… basam- Đôi lời: Chuẩn bị đón Tập Cận Bình sang thăm, tối mai VTV sẽ có cầu […]

 21. thudinh said

  Thiếu tướng quân đội Trung Quốc La Viện không thuộc bài rồi. Tôn tử có dạy : để hiểu tình thế thắng bại trong chiến tranh phải phân tích 5 mặt- Đạo, Thiên, Địa, Tướng, Pháp.
  – Về Đạo (quan trọng nhất) TQ là vô đạo, anh hành xử không theo đạo lý nào cả trái với luật pháp quốc tế, một lý do để bại vong.
  – Về Thiên, biển Đông có bão quanh năm, các đảo khô kiệt không có nguồn nước.. không có điều kiện để kiên thủ lâu dài,một lý do để bại vong.
  – Về Địa, các đảo TS trên biển Đông xa TQ cả nghìn km rất khó công thủ,một lý do để bại vong,
  – Về Tướng, các tướng sĩ TQ không thiện chiến bằng Việt Nam bởi thiếu kinh nghiệm trận mạc, một lý do để bại vong!
  – Về Pháp, cái này Việt Nam hơi yếu nhưng tinh thần yêu nước sẽ bù lại và là yếu tố chuyển bại thành thắng, một lý do để bại vong.
  Phân tích cả năm mặt anh đều bại vong, đừng có mong mà gây chiến nhé!

 22. hoanginh said

  Đương nhiên không nước nào muốn chiến tranh , TQ không muốn , VN lại càng không muốn . Nhưng nếu TQ đánh VN thì sẽ xuất hiện các yếu tố sau :
  […]
  – VN đứng lên chống lại TQ . Lúc đó thì không còn đồng chí môi hở răng lạnh gì nữa . Đây chính là cơ hội để VN đứng về phía các nước dân chủ phương tây và thoát khỏi ảnh hưởng của TQ .
  Cho dù yếu tố nào xảy ra đi nữa thì đây là thời cơ để VN rẽ hẳn sang một bước ngoặt mới , mở ra một vận hội mới cho đất nước và thời cơ này là nghìn nãm có một chúng ta quyết không được để lỡ

 23. dongphong said

  loi noi cua la vong giong nhu loi noi cua dang luu manh ngay truoc noi nhung ngay nay bon han co dam hanh dong nhu nam 1978 khong hay la chi rung cay nhac khi du muon du khong vn cung phai de phong chuan bi san sang chien dau nen nho qua nhieu ngan nam bon han van la ke thu truyen kiep cua dan lac viet . chinh no la ke dang de doa nen an ninh viet nam moi mat chi co thien tai la moi tieu diet duoc bon han de bot tai hoa cho vn

 24. Ba lap said

  Mong co mot tong bi thu nhu d/c Le Duan, thang tau nay phai cung ran manh me voi chung, khong nhan nhuong, thuc ra no rat so Viet nam nghieng ve phia My. No dang du lanh dao VN tuyet doi theo su dan dat cua chung no, khi Viet nam minh khong con cho dua no se quay lanh dao minh nhu de. Luc do con dan nuoc Viet moi thay nhuc, chung no noi voi lanh dao minh ( Nuoc xa khong cuu duoc lua gan ) ham y khi co bao dong, lat do chinh quyen thi chi co chay qua no, no se cuu va cho ty nan, chu sang My thi xa lam. Nhung tieng noi cua Hoa ky doi voi the gioi nay thi ai cung biet manh me the nao roi, mau thuc tinh di hoi cac lanh dao Viet nam, hay hoc Myanma di, quan tam den dan voi, hy sinh cac moi loi cua minh di lich su se ghi nhan , nhan dan se che cho va ung ho, khong the luc nao co the dung cham den nhung nguoi yeu nuoc, thuong dan dau !!!

 25. Ẩn danh said

  TAU O CS LAM GI CO THANG TUONG NAO BIET DANH TRAN -CHUNG CHI BIET VO MOM VA LAY THIT DE NGUOI THOI -VN TA MA DOAN KET NHU NHA TRAN XUA KIA THI CHUNG CO GOI CA 1,4 TY DAN CUNG KO THANG DUOC NGUOI VIET TA +++

 26. An Chi said

  Câu “thượng binh phạt mưu … kỳ hạ công thành” là của Tôn Tử. Không phải Khổng Tử. Xin vui lòng sửa lại. Cám ơn nhiều.

 27. NhoBe said

  Tôi xin nhắc lại ý kiến của mình : nếu xảy ra chiến tranh, Trung quốc sẽ thua trận ! Vì 3/4 người dân Trung quốc hiện nay không phải là dân tộc Hán, đa số họ là những sắc dân bị đồng hóa. Bên cạnh đó, việc mỗi gia đình chỉ có 1 con, đương nhiên người dân chỉ chọn con trai, thì dân Hán dám cho 1 đứa con trai duy nhất ra chiến trường hay không ? Những sắc dân khác đang bất mãn thì có chiến đấu hết mình để bảo vệ Trung Quốc hay không ? Họ có thể lấn lướt lúc đầu về khí lực, nhưng về lòng dân thì chắc chắn họ hoàn toàn thất bại. Riêng với người Việt Nam, có thể không cùng ý thức hệ, nhưng khi xảy ra nạn xâm lăng, mọi người Dân Việt sẽ gạt bỏ mọi sự để chống ngoại xâm, điều này đã từng được lịch sự Việt Nam chứng minh. Chỉ mong một điều, những ai đang tôn sùng Trung Quốc hãy thức tỉnh, TQ chỉ là con cọp giấy mà thôi.

 28. dân thường said

  Có lẽ, đến lúc bọn nó đánh thật và mạnh thì truyền thông của đảng (phe chống tầu phải cướp được đài PTTH) mới dám lên tiếng – như hồi năm 1978. Nhưng lần này khó lường hơn, vì các phe nhóm sẽ “đánh” nhau, lại thêm quân tầu đã gài sẵn khá đông. Chúng ta sẽ bị đánh cả từ trong.
  Ôi! dân Việt ta ơi!

 29. javux_007@yahoo.com.vn said

  cuộc chiến biên giới Việt_ Trung 1979 Lính Trung quốc tử trận là ai ?:những nông dân,những người khốn khổ được khoác áo linh chết thê thảm nên LA Viện” TRung nguyên Tướng công ” mới phùng mang hô hào chiến tranh để “trừng phạt bọn láng giềng cậy bé ăn hiếp kẻ lớn vì có thiệt hại thì dân đen “Trung nguyên “gánh chịu …

 30. Lý sự lặt vặt, đánh đĩ còn lên mặt khinh đời. Cứ thử sức nếu cần !

 31. Tantruonghung said

  TQ để thiếu tướng La Viện viết như vậy trên báo Hoàn Cầu là vi phạm một trong 5 nguyên tắc mà TBT Nguyễn Phú Trọng ký với TBT Hồ Cẩm Đào tại BK trong chuyến đi thăm TQ vừa qua. Bộ ngoại giao VN hay Ban đối ngoại TW phải phản đối, sao để đại sứ VN tại TQ phát biểu vật vờ vậy.

  • LUC-GIA said

   yen chi di cac bac oi.lan nay bac trong lu la nguyen soai do.bac dai tuong pqt(tu. thanh cho ngao)lam huu tien phong.bac tt vinh(biet hieu vinh tro lam ta tien phong)thua tuong co ntd(biet hieu. dung tap)cung mot dam tay chan than tin nhu.pho thu tuong nsh(hieu. hung suc vat) chuc binh bo thuong thu.va con nhieu quan lai khac nua.hi vong lan danh tau khua nay.vua truong tan sang se lap cong nhu hoang de nguyen hue nam xua luu danh thien co .

 32. Trần Mai said

  THẬT LÀ VÔ LÝ
  Thật là vô lý, khi ngày càng có nhiều góp ý tâm huyết cho những người đang quyết tâm ngồi trên pháp lý

 33. Somalit said

  Này ông La viện, muốn đánh thì đánh mau lên, đừng có sủa hoài nghe chán lắm. Người Việt Nam cũng đang chờ Trung quốc nổ súng trước để giải quyết ân oán một lần cho xong.

 34. KIM said

  ABS:”Chuẩn bị đón Tập Cận Bình sang thăm, tối mai VTV sẽ có cầu truyền hình Việt-Trung “Láng giềng gần” phát cùng lúc trên 3 kênh”

  Nghe nói VTV đang gấp rút dịch lời phát biểu của TT Nguyễn Tấn Dũng “về chủ quyền không thể tranh cải của VN về Hoàng Sa và Trường Sa” hôm họp quốc hội ra tiếng Tàu ,để phát trên cầu truyền hình cho nhân dân hai nước cùng xem.

  Và VTV cũng sẽ phát hình trận bóng đá giao hữu giữa hai đội NO-U Hà Nội và NO-U Sài Gòn diễn ra trên sân Mỹ Đình để chào mừng sự kiện này.

  Các bác nhớ đón xem !

 35. Nhà quê said

  Thương thay cho đất nước Trung Quốc. Là một siêu cường mà luôn bị các nước láng giềng chèn ép. Mà lại toàn là các nước nhược tiểu mới giận chứ. Bất cứ nước nào có biên giới chung với TQ dù là đất liền hay biển đều cướp đất , cướp biển của TQ.
  Lũ chó dại này chỉ đe dọa được bọn cộng sản Việt Nam thôi. Nhìn sang một Philipine ngạo nghễ mà thèm. Bọn cộng sản Việt Nam hãy trả lại Tổ Quốc Việt Nam cho nhân dân Việt Nam. Chúng tao sẽ : ” Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ”

 36. Vu Vơ said

  Trong thời điểm này, các mâu thuẫn của XH Trung Quốc đã lên tới cao điểm, theo nhiều nhà bình luận thì TIỀN và BẠO LỰC của nhà cầm quyền TQ cũng không giải quyếi nổi.Vì vậy họ muốn lái sự bất mãn của dân chúng với xã hội bất công ra ngoài biên giới. kích động tinh thần dân tộc hiếu chiến.với các nước láng giềng.
  Họ đã để cho thằng thiếu tướng quèn La Viện hô “…bởi không đánh là trái với ý dân, là ngược với hiến pháp, là không làm tròn chức phận”!!!
  Luận điệu như vậy, ở các nước văn minh đúng là trái Hiến pháp, là gây hằn thù dân tộc, là phát-xít ! Nhưng chấp làm gì cái Hién pháp của các chế độ độc tài.
  Lại liên tưởng đến bao người yêu nước VN đang bị giam giữ trái phép, đi “học tập cải tạo”-tù không án- mà thương xót cho dân tộc mình.
  Tạo hóa cho họ quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc?
  Ở VN không phải cho tất cả mọi ngưới.

 37. Thuy said

  Lại chuẩn bị mà Đ-Ồ-N-G P-H-U-C với cả nghĩa đen và nghĩa bóng thôi Sang-Trọng-Hùng-Dũng đâu.

 38. honda said

  Khi Hoàng văn Hoan chạy sang TQ tỵ nạn có ‘gà’ với TC đại ý là: Chớ mang quân xâm lược VN vì dân VN thiện chiến và tinh thần chống ngoại xâm rất cao. Do vậy muốn đánh bại VN thì chỉ mang nhiều nhiều tiền, vàng sang thì chúng sẽ tranh ăn và chém giết nhau mà tự chết.

 39. Bổn cũ soạn lại, trước khi nó sang mình ngoại giao nó phải chơi cho một bài thể hiện tư tương diều hâu dẹp đường khi sang thăm ta cái đã. Xong sau đó sang ta là lại văn vở kiều như muốn phát triển hòa bình ổn định cùng các nước khác hay kiểu đại loại thế.

 40. Ẩn danh said

  Bổn cũ soạn lại, đe nẹt mấy chú nhà mình tí thôi. Ngoại giao kiểu tàu phù thì cũng chỉ đến thế là cùng!

 41. KhaNam said

  Ngày mai VTV hoành tráng ” Láng giềng gần”, nhắc lại ơn của “bạn” từ những năm 40… vậy các liệt sỹ nằm lại biên giới phía bắc năm ’79, Gạc Ma ’88 thì sao A3? con cháu họ sẽ nghĩ gì đây?…

 42. Đoán Toàn Sai said

  “TQ không mong muốn chiến tranh”, La Vện nói không sai.
  Nhưng nói đủ ý phải thế này: TQ không muốn chiến tranh mà vẫn có đất, có biển của Việt Nam,
  Mỗi năm chiếm một ít, thuê một ít vài chục năm sẽ thành nhiều

 43. khanh said

  TÔI MUỐN GỌI CHÚNG LÀ BỌN CHÓ CHẾT

 44. Sự thật mất lòng said

  Mấy vị LĐ nhà mình cứ mở miệng ra là gọi tụi Tàu là “bạn”, nghe muốn ói.

  • Hữu Nghị Thủy Chung said

   Việt Nam và Trung Hoa cùng nắm tay nhau đi lên Chủ nghĩa xã hội, Ta nên có quà tặng đ/c Tập Cận Bình:
   – 1 cọc Bạch Đằng
   – 1 ống đồng đường kính chui lọt người.
   – hai bức tranh Đông Hồ: Triệu Thị trinh cưỡi voi và vua Quang Trung.
   để đ/c để ở bảo tàng quân ủy trung ương nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.
   Xin Ý kiến các bạn.

 45. Cựu đảng viên said

  Cái thằng hàng xóm to xác nhưng cực kỳ đê tiện và đểu cáng đã lộ chân tướng từ lâu rồi mà mấy vị quan chức nhà ta vẫn cứ “bạn bạn, bè bè” với chúng. Thực ra chúng nó coi thường các vị như mẻ, còn các vị thì cứ xun xoe với chúng nó. Chưa bao giờ đất nước ta lại có nhiều kẻ nhu nhược trước bọn Tầu khốn nạn như bây giờ! Nhục hết chỗ nói!
  Trước sau thì chính Nhân Dân sẽ là người đào mô chôn những kẻ cướp nước và bán nước.

 46. trăng trên trơì said

  nó đánh thì ta khoái chí tử,tàu cộng giết việt cộng,
  hai thằng cộng đứt đầu lủng bụng máu chảy đỏ sông
  đỏ biển đông,vậy thì đồng chí tiến lên đi
  cả thế giới đang đợi đang chờ.lủ khốn cùng cùng chết
  thoát được nạn nhân mãn
  hảy loan truyèn cho tây tạng đừng tự thiêu nữa hảy xông ra trận
  lấy lại tổ quốc đã bị xâm lăng,
  thằng tập cận bình chuyến này qua noí năng chi đây
  đánh hay trả lại biên cương biển đão lại cho ta
  đánh thì mày phải đánh ra bốn phương ,đánh trong bụntg 5 thằng
  đang đòi độc lập ,tự do nhân quyền dân chủ.
  chiến tranh xãy ra ,mỷ nó lãnh đạo cuộc chiến nó đứng đàng sau
  từ úc ,từ honolulu ,từ tiềm thuỷ đỉnh,từ hàng không mẫu hạm chạy
  khắp biển đông nó bắn mày ,mày đâu có bíệt nó đang ở đâu .hỏa tiển của nó bắn
  nhanh gấp 5 lần âm thanh .chưa thấy nó mày đã chết mẹ mày rồi
  ôi tiến thoái lưỡng nan hã chệt tham tàn ,bạo ngược

 47. Trần Mai said

  VN SỢ ĐIỀU GÌ
  – Nếu tối mai VTV không có cầu truyền hình Việt-Trung
  – Nếu VN vẫn tiếp tục biểu tình như mùa hề vừa qua
  – Nếu vn không dùng 4 tốt và 16 chữ vàng
  – …
  Thì liệu TQ có sử dụng quân sự đánh VN không? Hãy nhìn vào sự chuyển hướng của Đất nước Miến Điện sẽ cho chúng ta câu trả lời Có hay Không
  Nếu không có chiến tranh xảy ra thì Lãnh đạo VN còn sợ một điều gì khác nữa đây?

 48. Phan Bá Tài said

  Theo tôi, thằng tướng này, thuộc loại trâu bò, đầu đương xó chợ, nhưng dù sao nó cũng nói lên bản chất tham lam, dã tâm thâm độc, ngàn đời nay của bọn hán tộc, VN luôn là cái gai và miếng mồi ngon của bọn tàu khựa.

 49. KHÁCH SỘP said

  Nhắc nhở bác SANG, bác TRỌNG …V…V.. :
  Tập Cận Bình là phó chủ tịch nước thì chỉ cần bà PHÓ DOAN tiếp và hôi đàm là OK rồi. Các bác SANG, TRỌNG không cần phải hội đàm gì với PHÓ TẬP nha.
  Nhắc BÀ PHÓ DOAN là chỉ cho TẬP CẬN BÌNH hôn tay thôi, không cho TẬP CÂN BÌNH ôm hôn bậy là mất thể diện cuốc gia.

  Bọn tàu khựa rất thâm, phải cảnh giác.

 50. Chiến thắng said

  – Vừa ăn cướp vừa la làng là bản chất và truyền thống bẩn thỉu của Trung Quốc. Từ hàng nghìn năm nay dân tộc Việt Nam luôn sẵn sàng đánh giặc giữ nước và loại giặc Tàu thì chúng ta đã đánh nhiều và cuối cùng bao giờ Việt nam cũng chiến thắng!
  Hỡi thằng thiếu tướng La Viện hiếu chiến, hãy đọc kỹ lịch sử Việt Nam và cả sử Tàu, hãy nhớ và thuộc những bài học ở Bạch đằng, Chi Lăng hay Đống đa của Việt Nam. Một Đống đa nữa sẽ dành chờ La viện ở Trường Sa.

  • long said

   thật đúng là đồ tồi tầu cộng đi ăn cắp .ăn cướp lại la làng.không đáng mặt là một nước lớn.nếu chiến tranh biển đông sảy ra tầu sẽ chở thành trung hoa theo đúng nghĩa của nó.bấy giờ sẽ chở thành bốn hoặc năm nước cộng hòa và chế độ cộng sản trung cộngsẽ bị diệt vong.tôi ngày đó sớm tới cộng sản việt nam cũng không loại trừ../

 51. nguoiditimchantroi said

  Có lẽ một bộ phận quan chức và người dân TQ cho rằng nước ta tiềm lực về mọi mặt còn yếu kém, không có đồng minh đáng tin cậy làm chỗ dựa khi xung đột nên họ không cần e dè. Với Hàn Quốc giọng điệu của TQ khác hẳn. Qua vụ thuyền trưởng tàu cá TQ đâm chết sĩ quan HQ, uy tín TQ đối với làng giềng càng sút giảm trầm trọng. HQ quyết liệt với TQ trong vấn đề chủ quyền trên biển nhưng TQ kềm chế bởi vì tiềm lực của HQ mạnh mẽ bên cạnh đồng minh Mỹ sẵn sàng hỗ trợ. Việc này như nhà ngoại giao quá cố Trần Quang Cơ đã nhận định, TQ chỉ chèn ép các nước cô thế, yếu kém như trẻ con hè phố ỷ mạnh hiếp yếu.

 52. D.Nhật Lệ said

  Không biết có ai sẽ lập lại lời của Hồ Nguyên Trừng không nhỉ ?
  Đó là… thần không sợ đánh mà chỉ sợ dân không theo !

 53. QuangPhong said

  Tui nói thiệt, tui sợ chiến tranh lắm. Tui đã trãi qua chiến tranh rồi,nghe bom rơi,đạn nổ là người cứ run bắn lên, tim đập thình thình…. Khi chưa thấy ,chưa nghe tiêng rít của bom , tiếng người bị thương la hét ,thấy người chết không toàn thây thì chưa nói được điều gì đâu các bố ạ .
  Nhưng tui bắn súng cũng được lắm,cứ ak47 hoặc CKC thì xài cũng thành thạo lắm.
  Nên tui không muốn chiến tranh,nhưng nổ ra CT thì e rằng không muốn thì cũng phải nghênh đón .
  Nhưng,đừng nên để xảy ra CT.

 54. người dân said

  “Phải vừa ân vừa uy, vừa cương vừa nhu”
  ————-

  Á à! Thật nham hiểm. Nhưng xem xét cho kỹ thì Hán tộc phương Bắc hình như đã thành công một phần đấy. Chúng đã làm cho nhóm lãnh đạo láng giềng phía nam sợ vãi đái ra đấy thôi. Có dám làm gì “để ảnh hưởng đến công tác ngoại giao của đảng ” đâu.

  Tuy vậy thủ đoạn trên không thể tác động gì được đến nhân dân Việt nam anh hùng, thiện chiến. Ngàn đời nay không chịu khuất phục Hán tộc phương Bắc.

  Nếu muốn đánh thì hãy thử coi! Hán tộc! Kể cả khi chúng bay đã có hậu thuẫn của Sản tộc Vn thì chúng bay cũng không thể khuất phục được nhân dân Việt nam. Lũ cướp quen thuộc ạ!

 55. Liêu Xếnh Xáng said

  Đất nước mình luôn bị đe dọa bởi chiến tranh,thậm chí hàng mấy chục năm chiến tranh vệ quốc có,ngông cũng có.Sau mỗi cuộc chiến chỉ có thêm cô nhi và quả phụ!Mọi người lại lầm lũi với mưu sinh và lại được ăn bánh phỉnh của bọn lưu manh.Kể ra đây là lúc ta phải uýnh thôi,có đánh nhau với Khựa lúc này thì lịch sử mới điểm thêm một lũ Trần ích Tắc nữa chứ.Tôi dám cá rằng:Sẽ không có chiến tranh đâu,vi rằng bây giờ ta có nhiều Lê chiêu Thống lắm.Lớp này Tập Đại ca sang VN dọc đu đủ đắt phải biết .Rồi các bác xem…

 56. Hà Ái Quốc said

  TQ là một dân tộc khiếp nhược ( theo kiểu AQ của Lỗ Tấn) . Hốt Tất Liệt nhà Nguyên Mông đánh chiếm TQ dễ dàng và cai trị TQ nhưng đã thua khi đến VN. Đó là một bài học lịch sử rất rõ ràng nhưng những kẻ văn hóa ngắn như tên tướng này chắc là không biết. Nếu biết hắn ta đã không ăn nói lung tung như vậy.

 57. Ha Thuy Thien said

  Cuớp của giết ngừoi chính là hình ảnh của TQ thông qua ngừoi thuyền truờng đâm chết cảnh sát biển của HQ , một XH với tư tuởng như thế thì đuơng nhiên sản sinh ra những loại ngừoi như thế là điều đuơng nhiên!

  • Khách said

   Tôi tán đồng ý kiến của bạn Ha Thuy Thien.
   Nhưng ‘XH với tư tuởng như thế’ cũng đã sản sinh ra đám con hoang ở nước VN ta nên mới có những loại việc kiểu Nạn ‘bắt cóc Nhà Nước’

 58. Đoài said

  Nó thích đe nẹt nhỉ, đúng là bọn bành trướng.

 59. 556 thiếu tướng quân đội TQ La Viện “…Tranh chấp… dám đánh thì mới hòa”
  Vậy là muốn hòa trên thế thắng, thế mạnh, thế kẻ cả, thế ăn cướp!…
  Dân ta không ai lạ gì kẻ láng giềng lá mặt, lá trái. Bộ mặt ra vẻ tươi tỉnh…tay giấu vũ khí sau lưng…
  Đúng là giọng điệu kẻ cướp ” Vừa đánh trống, vừa ăn cướp, vừa đánh đĩ vừa la làng!” Dân VN quá rõ bộ mặt thật của kẻ giả nhân, giả nghĩa, kẻ thù truyền kiếp của DT mình.Các quan mình ngoan ngoãn, nhu nhược nó sẽ khinh thường.
  Với dân yêu nước biểu tình chống TQ thì đe dọa, bắt bớ, giam hãm…
  Rồi đây xem anh bạn láng giềng giở trò, trở mặt..”Dậy cho bài học 2″. Lúc ấy có cần đến dân không?
  Tầu bây giờ đang tức vì thấy Mỹ vào biển Đông…Tôi nghĩ không có Mỹ các nước nhỏ sẽ bị TQ bóp chết là cái chắc.
  Rất hoan nghênh Mỹ!

 60. Sơn Đông said

  Ông tướng này nói rất đúng. Bây giờ phải đánh nhau mới giải quyết được vấn đề.Nhân dân Việt Nam đang đợi trung quốc khai mào cuộc chiến để tiện thể giải quyết luôn một loạt vấn đề của mình.Tuy chiến tranh là đau khổ mất mát nhưng có khi cũng cần phải có 1 cuộc chiến Việt ,Trung nữa để chấm dứt hẳn mọi ân tình của 2 đảng, phải cần có một cuộc chiến nữa để các ông lãnh đạo nhận ra rằng mình phải khác trung quốc ,rằng mình phải thay đổi, phải thay đổi thật nhanh nếu không muốn nhân dân mình mãi tụt hậu lại phía sau. Cần có 1 cuộc chiến để lãnh đạo VN sau này có thể ngẩng mặt ăn nói đàng hoàng nghiêm chỉnh với ông bạn to xác TQ, . Hỡi ông bạn vàng hãy nhào vô chúng tôi đã sẵn sàng. Nhanh..

  • Người SG said

   bạn Sơn Đông có thể có những quan điểm đồng thuận, nhưng với tôi Chiến tranh với TQ là điều mà tôi không đồng tình, cũng không có nghĩa là hèn với giặc, khi mà họ hù hè,áp lực, Chiến tranh là sự mất mát vô cùng to lớn, Tôi không đồng ý đem xương máu của thế hệ trẻ để đổi lấy cái từ ngữ “Sáng mắt của Lãnh đạo VN, của Đảng CS VN”. Đánh kẻ xâm lược đất nước này, tôi sẽ khuyên con cháu ra trận chết vì Tổ quốc, Dân tộc Việt, nhưng không con cháu, thế hệ trẻ không thể chết vì sự Mâu thuẩn của Đảng CS TQ, VN . Tôi đã từng trong chiến tranh,đối diện với Sống và Chết như thế nào,có thể nói tôi cũng là nhân chứng cho chiến tranh, nó khủng khiếp lắm, có lẽ tôi hiểu nó hơn bạn, Sơn Đông à!

   • Sơn Đông said

    Xin chào người SG. Tôi cũng không muốn có chiến tranh. Nhất là khi VN đã chịu quá nhiều mất mát và đau khổ vì chiến tranh rồi. Nhất lại là với 1 nước lớn như TQ thì sự mất mát sẽ là khủng khiếp. Và tôi cũng biết dân tộc VN vốn là những người hiền lành,chăm chỉ và yêu hòa bình Ở đây tôi chỉ phát biểu theo quan điểm của ông tướng trung quốc rất nhiều các bài báo của TQ lên giọng ..”tắm máu việt nam “.. rồi “dậy cho VN một bài học nữa ” Và ông anh người SG nên đọc lại. Tôi xin được nhắc lại rằng nhân dân VN đã sẵn sàng đợi tq khai mào cuộc chiến không phải dọa nhiều cho phí lời

  • Sát thát ! said

   Hay !

 61. Chuẩn bị đi là vừa said

  Thực ra anh Bình, anh Đào, anh Cường, anh Liệt…. cũng muốn “oánh” lắm, nhưng các anh ấy biết ở thời điểm hiện tại là chưa “khôn ngoan” (nên mới “xui dại” chú Viện nói “cứng” như vậy thôi!)
  Mặc dù chúng ta “đã chuẩn bị” cho cuộc “đối đầu” với “đồng chí láng giêng” từ rất lâu, nhưng thời điểm hiện tại chúng ta cần phải đẩy mạnh hơn, quyết liệt hơn… để đảm bảo khả năng “được” nhiều hơn “mất”….
  Cái việc các anh ấy muốn “câu giờ” cũng “tốt” cho chúng ta thôi…
  “Chính nghĩa” là “tương đối”, còn “mạnh được yếu thua” là “tuyệt đối”, cần phải thấu hiểu CHÂN LÝ đó!

 62. NCH said

  Các bác ơi!
  Tin mới nhận: viên tướng trẻ kia đã bị đưa đi trại “giáo dưỡng” vì ” PHÁ HOẠI QUAN HỆ NGOẠI GIAO CỦA HAI NƯỚC VIỆT TRUNG”
  Thư giãn tí thôi, chứ nghĩ lại nó cứ ấm ức thế nào các bác ạ!
  -Báo chính thống của “ta” khi nói đến “anh láng giềng tốt bụng” thì đều là: những điều tốt đẹp.
  -Mà báo chính thống của “anh láng giềng tốt bụng” khi nói đến “ta” thì đều là: đòi “tát ù tai”… “đập vỡ mặt” …nó thế nào ..ấy các bác ạ!!!!

 63. Kiến đen said

  Trước khi TCB sang Vn nó lại phủ đầu, nắn gân xem thái độ của VN? có run sợ không? hay lại hèn nhát, thằng này hơi bị cao tay và quái vật .Không biết các Cụ nhà ta sẽ có đối sách? có cao cờ hơn không??? ND đang nhìn vào , “chỉ nghe nhưng chưa được thấy”

 64. Khách Saigon said

  Tối qua tôi xem tv phát phát biểu của bác tổng Trọng tại Hội nghị Ngoại giao, đoạn kiên định bài học “Dĩ bất biến ứng vạn biến” nghe sao hãi hùng quá.
  Thật tỏ rõ quyết tâm ngu lâu dốt bền (đầu đoạn phát biểu là về tình hình hoa nở ở Bắc Phi và Trung Đông)

 65. Bố khỉ! said

  Nghe đã thấy tính “đảng” trong giọng điệu của “chú” tướng này rồi…. Nhưng mà “tuyên truyền” là một chuyện, còn “có đánh được không” thì lại là chuyện khác… Tất nhiên là TQ chẳng “ngán” VN nếu chúng ta “đơn độc” (như cách đây hàng nghìn năm), nhưng thời điểm hiện tại chúng ta không đơn độc (!) nên nếu chiến tranh xảy ra chắc chắn TQ sẽ “mất” nhiều hơn VN (vì VN hầu như…. chẳng có gì để mất mà!)
  Biết đâu chiến tranh xảy ra lại “giải quyết” được khối việc ấy chứ!!!

 66. Chín Đờn Cò said

  Đúng là giọng điệu của kẻ cường bạo. Đã có gã hàng xóm cường dương lại bạo dâm thì làm cô láng giềng của gã, tất nhiên phải hết sức đề phòng có ngày bị hãm hiếp, rồi lại vu cáo là bị ép buộc gian dâm.
  Hoàng sa năm 1974 từ hàng trăm năm về trước là của Việt Nam, dùng vũ lực chiếm đoạt . cả Thế giới đều biết lại cho là “thu hồi”. Gạc ma, Vành trăng khuyết, năm 1988 giết hàng loạt người giữ đảo để chiếm đoạt, cũng cho là dạng “thu hồi”.
  Đọc bài này, chỉ biết thốt lên rằng : Thối quá, thối quá giọng điệu bá quyền, bành trướng…

 67. Tung said

  TQ cố tình làm thế trước khi phó CT Tập Cận Bình sang VN. Không hề ngẫu nhiên mà họ cho đăng bài này đâu.

  Đàm phán trên ưu thế về quân sự, ưu thế trên chiến trường mà miền Bắc XHCN trước đây luôn luôn áp dụng rất thành công với Mỹ và VNCH. Đó cũng có thể học từ …lò TQ này

 68. Thế này mà Tom cat còn dọa dẫm mấy người đi BT , viết bài , đăng bài về TQ mới lạ chứ, khg hiểu ô ta là ai, giọng điệu rất cao ngạo ta đây. Nếu là Hán gian thì thật tệ hại, chúng nó leo cao chui sâu trong bộ máy của ta rồi.

 69. nguyen hung said

  Trước mọi kẻ thù hùng mạnh trước kia thì nhân dân VN luôn ngẳng cao đầu,nhưng đến thời hiện nay sao các lảnh đạo lại phải cúi gập mình trước bọn bá quyền Bắc Kinh,tuy họ là một nước mạnh nhưng với cái thối hành xử không tương xứng với một tư cách nước lớn,nước ta tuy nhỏ bé trước Bắc Kinh nhưng chúng ta chính nghĩa trước bạn bè quốc tế sao lai phải hạ mình chụi nhục nhả đến thế,qùy lị để được an thân có được chăng,chúng ta muốn hòa bình liệu Bắc Kinh có để an,

 70. Trần Tham Chiến said

  Có lẽ bài viết này là “dành cho” người Việt Nam chứ không phải người TQ. Cảm ơn anh La đã “viết hộ” mấy vị tướng Việt Nam…

 71. Người Sài Gòn thẳng thắn. said

  Nhìn nét mặt tên Cận Bình thì biết cả mưu đồ TQ ?! Rất hiểm ?

 72. KTS Trần Thanh Vân said

  Thằng cha thiếu tướng này chắc là loại trẻ ranh mới lớn, nên hắn không hề biết rằng vào năm 1979, đồng chí Đặng Tiểu Bình đã hạ lệnh tấn công biên giới Việt Nam để “CHO VIỆT NAM MỘT BÀI HỌC” Sau đó, năm 1988 chính Lão đồng chí ĐTB lại hạ lệnh nắn gân VN ta lần nữa.
  Tôi đồ rằng tên tướng Hán vũ phu này là loại lười học nữa, nên hắn không hề biết rằng LỊCH SỬ MẤY NGÀN NĂM GHI LẠI: TRUNG QUỐC CHƯA BAO GIỜ THẮNG QUÂN DÂN NƯỚC VIỆT CHÚNG TA .
  Vả lại chúng nó chuyên xuyên tạc lịch sử, nên cho dù có “Học” thì bọn chúng cũng chỉ học sách viết xuyên tạc.
  Vậy hãy cho hắn thử.
  Còn cái bọn ôm chân chúng, khiếp sợ chúng, cũng sẽ đến lúc bị nhân dân nhặt như nhặt con nhái ném vào vạc dầu.
  Đời là thế, thời nào cũng có kẻ hèn

  • Một biểu tình viên said

   Chị Trần Thanh Vân thật đanh thép.

   Rất kính phục và quý mến chị

  • Dư Mộng Hùng said

   Cảm kích bác Vân, mấy lời tâm huyết này, ước chi, nó đến được với tất cả mọi cán bộ chiến sỹ QĐND Việt Nam, thì khí thế càng cao hơn.

 73. Hy Thiêm said

  Lại giọng điệu rung cây dọa khỉ khiến VN phải cúi thật thấp khi đón tiếp ngài Tập Cận Bình đây, không biết ngài sẽ mặc bộ đồ màu gì ?…

 74. a said

  Tập Cận Bình sang VN mà VTV chỉ làm cầu truyền hình đến Quảng Tây thôi à? Chắc phải chờ khi nào Tập chính thức nhậm chức thì mới có cầu truyền hình VTV- CCTV.
  Dù sao cũng hoan nghênh Tập tới Việt Nam.
  Ông Sang mến khách thật. Chưa thây Tập đâu mà đã lên tận Bản Giốc chờ đón bạn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: