BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

533. Thư của ông Hồ Cương Quyết André Menras gửi Chủ tịch TPHCM

Posted by adminbasam trên 06/12/2011

Thưa Anh Ba Sàm,

Vì tôi đã gửi trực tiếp kính thư này vào buổi chiều ngày thứ Sáu vừa rồi mà tôi chưa có một chút trả lời nào, tôi đã quyết định đưa nó lên mạng. Nếu bạn quan tâm đến, xin bạn vui lòng đưa nó vào trang Ba Sàm.

Rất cám ơn anh.

Hồ Cương Quyết, André Menras

(Ba Sàm: Do tính chất quan trọng của vụ việc, xin mở mục phản hồi cho bức thư này để quý độc giả cùng gửi ý kiến đóng góp. Mời đọc thêm: + André Menras – Hồ Cương Quyết Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát (TN); + 518. Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa;  + 523. Thư gửi Thành ủy, Ủy ban Nhân dân TPHCM;  + Phim « Hoàng Sa, nỗi đau mất mát » và tâm tình của một người Việt gốc Pháp – (RFI).

Thư gửi Chủ tịch UBND TP.HCM và UBND TP.HCM

Kính gửi: Chủ Tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Ông Lê Hoàng Quân và các ủy viên Ủy ban nhân Dân TP HCM

Thưa ông Lê Hoàng Quân và các bạn,

Chắc quý vị đã biết về sự cố nghiêm trọng mới xảy ra vào chiều và tối ngày 29 tháng 11 năm 2011 tại khu du lịch Văn Thánh của TP HCM.

Cụ thể là: lực lượng An ninh của Thành Phố, quận và phường, khoảng gần hai mươi người mặc thường phục đã ra lệnh cấm, ngăn chặn một cách bất ngờ và thô bạo buổi chiếu phim tài liệu « Hoàng Sa Việt Nam: nỗi đau mất mát » của tôi tại Khu Du lịch Văn Thánh.

Hành vi mang tính uy hiếp tinh thần những người bạn của tôi đến xem phim bằng việc quay phim, chụp ảnh và ghi âm. Cho đến bây giờ, tôi vẫn còn bị sốc và rất phẫn nộ về hành động này !

Với tư cách là công dân Việt Nam, tôi khẳng định rằng những hành động đó là vi phạm các điều 69 và 77 của Hiến Pháp nước Việt Nam Xã hội Chủ Nghĩa.

Đặc biệt những điều về tự do ngôn luận, báo chí, quyền được thông tin của mỗi công dân.

Hành động ấy hoàn toàn đi ngược lại tuyên bố của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng trước quốc hội khi Ông khẳng định: « Chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà Nước ta và Chính Phủ là luôn luôn trân trọng, biểu dương, khen thưởng xứng đáng đối với các hoạt động, đối với tất cả những việc làm của tất cả mọi người dân của chúng ta thật sự vì mục tiêu yêu nước, thật sự vì mục tiêu bảo vệ chủ quyền quốc gia. »

André Menras Hồ Cương Quyết (phải) trong cuộc biểu tình tại Parsi, tháng 6/2011, chống Trung Quốc gây hấn.

Như các bạn đã biết, phim tài liệu của tôi chủ yếu là tiếng nói của các đồng bào ngư dân Bình Châu và Lý Sơn đã và đang gặp khó khăn ngày càng lớn, thậm chí nguy hiểm cả tính mạng khi họ ra khơi đánh bắt cá tại ngư trường truyền thống Hoàng Sa thuộc về chủ quyền Việt Nam.

Tôi cho rằng, chính họ nằm ở tiền tuyến để khẳng định chủ quyền.

Vậy, tại sao những người làm công tác bảo vệ sự an toàn cho dân lại dám bịt miệng họ bằng cách cấm chiếu bộ phim của tôi?

Làm sao chúng ta « quốc tế hóa » vấn đế về Biển Đông để được thế giới ủng hộ bằng hành động phi nghĩa như vậy?

Làm sao các công dân Việt Nam yêu nước vẫn còn bị coi thường như thế?

Nhiều người cho rằng tôi quá ngây thơ và quá tin vào tính bất nhất của chính sách. Chủ trương Chính phủ đúng nhưng các cấp bên dưới lại thực thi theo ý của mình.

Tôi không tin nhưng hôm nay, sau khi có những tuyên bố dứt khoát và bản lĩnh của Thủ tướng tại kỳ họp Quốc hội, TP.HCM lại để xảy ra tình trạng này, thì tôi tin.

Và đây là sự xúc phạm không chỉ đối với một công dân bình thường như tôi mà là xúc phạm và coi thường vị đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Phim của tôi, cả về nội dung và bình luận chưa thể hiện cụ thể điều mà Thủ tướng mới tuyên bố là sẽ « đòi lại Hoàng Sa từ Trung Quốc bằng biện pháp hòa bình».

Phim chỉ giới thiệu về hoàn cảnh địa lý, lịch sử, văn hóa, kinh tế của cộng đồng ngư dân tại vùng đó để dư luận hiểu biết, thông cảm thậm chí chia sẻ với họ.

Bộ phim hoàn toàn nhân văn, hoàn toàn khách quan, tuyệt đối loại trừ bất cứ những lời phát biểu chính trị nào.

Chính vì đó, Bộ ngọai Giao đã cho phép quay và mang ra nước ngoài. Chính vì đó, Ông Nguyễn Minh Triết, lúc đó còn là Chủ Tịch nước, đã tạo điều kiện cho tôi được quay phim ấy. Chính vì đó, ông giám đốc hãng phim TFS của TP HCM đã giúp đỡ tôi thực hiện phim tài liệu rất quý ấy như chưa từng được thực hiện tại Việt Nam.

Như các bạn đều biết, tôi đã giới thiệu phim này tại Paris rồi. Ông Đại sứ Việt Nam tại Pháp đã hứa với tôi là ông sẽ giúp tôi giới thiệu phim tại nhà văn Hóa Việt Nam tại Paris vào tháng Giêng năm 2012 sắp tới.

Tôi có một chương trình để chiếu phim này tại các thành phố lớn như Lyon, Bordeaux, Marseille, Toulouse, Montpellier…

Điều đó, các lãnh đạo Việt Nam đều công khai hoan nghênh.

Tại sao các công dân Pháp có quyền biết các vấn đề ấy trong khi các công dân Việt Nam, những người trong cuộc, lại không? Tôi thấy điều đó hoàn toàn vô lý.

Hơn nữa, các bạn đều biết rằng, ngoài mục đích giúp đỡ dư luận ý thức về vấn đề chủ quyền tại Biển Đông trong khi tuyên truyền của Trung Quốc mạnh lên và tràn lan trên các phương tiện thông tin quốc tế, bộ phim này còn nhằm lập một quỹ hỗ trợ các ngư dân đã mất tài sản do thiên tai và nhân tai tại vùng biển đảo Hoàng Sa, mà họ đang đối diện với nhiều món nợ khổng lồ. Quỹ ấy chủ yếu để giúp đỡ các vợ góa, các cháu mồ côi cha tại Bình Châu và Lý Sơn.

Như vậy việc lực lượng An ninh TP. HCM (tôi không biết chính xác là ai vì không ai đứng ra tự chịu trách nhiệm và giới thiệu rõ ràng để làm việc với tôi khi tôi yêu cầu) ngăn cấm chiếu phim này hoàn toàn ngược lại hướng cư xử của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam.

Công an hay cơ quan an ninh TP.HCM đã vi phạm Hiến pháp Việt Nam một cách nghiêm trọng, không cho chiếu phim, đồng nghĩa không cho đồng bào ngư dân Miền Trung nói, ngăn chận sự hỗ trợ đa phương mà họ đang rất cần.

Ông André Menras phỏng vấn vợ một ngư dân mất tích, trước ngôi mộ gió ở Bình Châu (Quảng Ngãi) – Ảnh: Lê Hưng-TN

Hành động là phương hại cho Việt Nam, không tôn trọng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, làm hại đồng bào ngư dân và có nguy cơ ảnh hưởng xấu uy tín của Đảng và Chính Phủ đối với nhân dân trong nước và ở nước ngoài.

Xin cho tôi hỏi thẳng các bạn: các lực lượng an ninh đã ngăn cản chúng tôi chiếu phim đang phục vụ cho ai? Ai đã ra lệnh cho họ hành động tồi tệ như vậy?

Họ đã đối xử với tôi và các bạn bè của tôi như là kẻ thù. Trong khi chúng tôi đang cố gắng bỏ tiền từ túi của mình, dành thời gian để tổ chức buổi chiếu phim tốt đẹp cho những người bạn tốt trong một không khí rất hợp pháp, hòa bình, văn hóa, hết sức xây dựng và đầy trách nhiệm. Ai đã cho phép họ phá không khí này, phá hoại những gì tôi và các bạn tôi đang làm chỉ vì mục đích chính là yêu nước và bảo vệ tổ quốc.

Chính họ đã tạo một không khí rất căng thẳng, mất đoàn kết. Họ đe dọa phó giám đốc Khu du lịch Văn Thánh là sẽ đóng cửa khu du lịch và cách chức ông ta nếu ông ta không đuổi chúng tôi (!?). Trong khi họ rất biết việc ấy nằm ngoài khả năng của ông ta. Họ không chịu gặp tôi để trao đổi bình tĩnh về bộ phim, nội dụng của nó, các giấy phép chính thức… Họ không thèm trả lời khi tôi yêu cầu văn bản chính thức từ cấp trên để biện minh sự can thiệp của họ…

Thưa ông Lê Hoàng Quân, Chủ Tịch UBND TP HCM, thưa các bạn, chúng ta biết nhau từ lâu rồi. Có ai dám nói với tôi rằng tôi là một kẻ phản động? Có ai dám nói với tôi rằng tôi không yêu nước Việt Nam?

Các bạn biết rõ tôi là ai, biết sự gắn bó thiêng liêng của tôi với dân tộc và đất nước này. Tôi đã không bao giờ phản bội một chút các giá trị mình đã phải hy sinh để nước Việt Nam được giải phóng, thống nhất và phát triển hiện nay trong hòa bình và độc lập.

Hôm nay, tôi nói rất rõ với các bạn: không có một thế lực nào có thể cấm được tôi hỗ trợ giúp đỡ đồng bào ngư dân Miền Trung, không có một thế lực nào có thể bịt miệng tôi về tình trạng bi thương, bất công, đau khổ họ phải chịu hàng ngày. Đó là một điều mà tôi có thể bảo đảm với các bạn.

Tôi vẫn còn hy vọng Ông Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh và các bạn sẽ xử lý sự cố vừa qua một cách khách quan và tỉnh táo, cân nhắc đúng những hậu quả của sự mất đoàn kết giữa chúng ta, giữa các bạn bè ủng hộ Việt Nam trên trường ngoại giao nhân dân quốc tế, không nên đặt chúng tôi phải đối mặt với những thách thức mới.

Trong tinh thần ấy, tôi xin các bạn vui lòng xét lại vụ việc vừa qua và nên tạo điều kiện tốt để bộ phim được chiếu tại TP HCM một cách công khai, lành mạnh, trong một không khí văn hóa, nhân văn và hòa bình. Tôi cũng yêu cầu các bạn cho phép chính thức để tôi có thể giới thiệu phim này tại IDECAF trước cộng đồng người Pháp tại TP HCM. Để họ có thể đánh giá đến mức nào về mặt nhân đạo mình phải hỗ trợ các ngư dân Miền Trung.

Trân trọng cảm ơn Ông Chủ Tịch thành phố và các bạn.

Hồ Cương Quyết, André Menras, (Đạo diễn phim « Hoàng Sa Việt Nam : nỗi đau mất mát » và Chủ tịch Hội ADEP Pháp-Việt).

TP HCM Ngày 2 Tháng 12 năm 2011

235 bình luận trước “533. Thư của ông Hồ Cương Quyết André Menras gửi Chủ tịch TPHCM”

 1. […] chiếu phim về Hoàng Sa;  + 523. Thư gửi Thành ủy, Ủy ban Nhân dân TPHCM;  + 533. Thư của ông Hồ Cương Quyết André Menras gửi Chủ tịch TPHCM; + Phim « Hoàng Sa, nỗi đau mất mát » và tâm tình của một người Việt gốc […]

 2. […] ngỏ của ông Andre Menras Hồ Cương quyết gửi lãnh đạo VTV1 (08-08-2011),  +  533. Thư của ông Hồ Cương Quyết André Menras gửi Chủ tịch TPHCM (05-11-2011); + 581. André Menras Hồ Cương Quyết: Không ai có quyền ngăn cấm tôi […]

 3. […] ngỏ của ông Andre Menras Hồ Cương quyết gửi lãnh đạo VTV1 (08-08-2011),  +  533. Thư của ông Hồ Cương Quyết André Menras gửi Chủ tịch TPHCM (05-11-2011); + 581. André Menras Hồ Cương Quyết: Không ai có quyền ngăn cấm tôi […]

 4. […] Nam tại Paris. Có điều, báo Tuổi trẻ là thuộc TPHCM, mà năm ngoái giới chức thành phố này đã cấm đoán chiếu bộ phim, không biết giờ có sinh sự với báo? Hay là có chủ trương cho phép Việt kiều […]

 5. […] Mời coi lại: 533. Thư của ông Hồ Cương Quyết André Menras gửi Chủ tịch TPHCM. […]

 6. […] Theo ABS Like this:LikeBe the first to like this post. […]

 7. […] chiếu phim về Hoàng Sa;  + 523. Thư gửi Thành ủy, Ủy ban Nhân dân TPHCM;  + 533. Thư của ông Hồ Cương Quyết André Menras gửi Chủ tịch TPHCM; + Phim « Hoàng Sa, nỗi đau mất mát » và tâm tình của một người Việt gốc […]

 8. […] chiếu phim về Hoàng Sa;  + 523. Thư gửi Thành ủy, Ủy ban Nhân dân TPHCM;  + 533. Thư của ông Hồ Cương Quyết André Menras gửi Chủ tịch TPHCM; + Phim « Hoàng Sa, nỗi đau mất mát » và tâm tình của một người Việt gốc […]

 9. Ẩn danh said

  Lan đã nói
  09/12/2011 lúc 09:43

  Có bạn nói Ông Hồ Cưong Quyết khi làm phim đã được ông Triết cho phép nhưng không có nghĩa bộ phim sau khi hoàn thành không cần phải xem xét về chất lương của bộ phim của các cơ quan có chức năng kiểm tra xem nội dung của bộ phim có đáp ứng đươc yêu cầu mọi mặt hay không . Sau khi các cơ quan có chưc năng xem dưỵệt nếu bộ phim có nội dung tuyên truyền, giáo dục tốt chắc chắn bộ phim sẽ được sử dung ngươc lại bộ phim mặc dù đã được lãnh đạo cho phép làm nhưng sau khi bộ phim làm xong nếu thấy nội dung chất lượng của bộ phim kém ….
  ——————
  Vậy theo bác thế nào gọi là phim thiếu”tính đảng”? Và sau khi phim được tung lên internet được nhiều người xem, bác có xem? Nếu chưa thì nên xem để biết nó tốt xấu ra sao? thiếu”tính đảng” chỗ nào? để còn ra sức tuyên truyền, biện bạch cho việc cấm chiếu của cơ quan chức năng NN nữa chứ. Chỉ có điều, không biết cơ quan chức năng đã căn cứ vào điều mấy, khoản nào, chương nào thuộc Bộ luật nào của nước CHXHCNVN để ra quyết định cấm chiếu? Và tại sao NN không có quyết định xử phạt ông Hồ Cương Quyết nếu cho rằng ông ấy đã vi phạm pháp luật của nước CHXHCNVM khi đem chiếu cho bạn bè thân hữu xem? Và việc gì LLCA phải làm công việc phá bỉnh buổi chiếu phim cho tai tiếng. Nếu họ vi phạm pháp luật thì ra quyết định – căn cứ vào pháp luật hiện hành- xử phạt, nếu nghiêm trọng thì khởi tố. Tại sao không làm việc một cách đường đường chính chính như vậy? Hay là do LL”còn đảng còn mình” quá mẫn cán trong công việc nên làm bậy?

  • Vì lời 'Khách' said

   Ong ‘khách’ nói ra diều chứng tỏ không biết gì là dân chủ-tự do ngôn luận và phát biểu. Ở các nước khác anh làm phim dở, hay , ngu , tốt thì mặc anh đó là vấn dề của cá nhân , làm hay thì ăn được, làm kém thì lổ chịu không nhằm nhò gì đến các ông thành phố nhà nước dể mà quản xuyến, chăn lo hay đúng ra là kiểm soát.

   Khi nhà làm phim Mỹ, ông Micheal gì đó làm phim tài liệu phản đối , ngạo Bush cha kịch liệt ngay trong lúc ông này còn là tổng thống nhưng có ai dám cấm hay bảo là ” không đảng tính” hay không?

   Vấn đề ở VN là chổ này, có rất nhiều kẻ như ong ( hay cô ) kiến thức ba xu không biết gì về tự do- dân chủ cả thì làm sao dòi hỏi được diều này và hoan hỷ để kẻ khác dắt mũi .

   ———–
   BTV: Bác muốn nói ông Michael More, với bộ phim Fahrenheit 9/11?

   Bài nói về phim đó: ‘Fahrenheit 9/11’ nhen ngọn lửa chống Bush.

 10. Ẩn danh said

  Hải Châu đã nói
  09/12/2011 lúc 16:05

  @ Triệu Lương Dân:

  Ô xem ” We were soldiers” đã quá, ta thấy người lính Mỹ anh dũng quá, hào hùng quá…còn người lính VC thì hèn nhát quá, thê thảm quá..chết nhiều quá….thật hả giận cho người Mỹ…nhưng lạ kì thay, kẻ hèn hạ đã chiến thắng, kẻ anh hùng phải tháo chạy…thật nực cười cho cuộc chiến trên film….

  ——————-
  Và bây giờ, “kẽ chiến thắng đó” đã phải qùy lại, van xin cái kẽ đã từng bị ông cha của những “kẽ chiến thắng đó” đánh đuổi suốt ngàn năm trước, đáng “tự hào” quá phải không bác? Chán bác quá, nghĩ một mà không nghĩ hai. Chả trách bộ máy tuyên truyền chỉ gặt hái những effet ngược.

 11. Ẩn danh said

  – Độc giả N.N. email cho biết, ngày 8-12, VNN
  có bài: Thủ tướng: Vụ Vinashin, tôi không ra
  quyết định nào sai
  , trong đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho
  biết: ‘Xảy ra chuyện như Vinashin, cuối
  cùng Thủ tướng đứng ra nhận trách nhiệm.
  Tôi nhận trách nhiệm chính trị với tư cách
  người đứng đầu Chính phủ, chứ tôi cũng

  không ra quyết định nào sai “. Đến ngày
  9-12 báo Tuổi trẻ có bài Biện pháp tái cơ
  cấu phải đủ mạnh, trong đó có đoạn: ‘Trao
  đổi với Tuổi Trẻ, một chuyên viên cao cấp
  của Văn phòng Chính phủ tham gia hội nghị
  tổng kết 10 năm đổi mới doanh nghiệp nhà

  nước đã công nhận việc sử dụng con người
  tại các tập đoàn, tổng công ty còn rất nhiều
  vấn đề đặt ra. Như chủ tịch hội đồng quản
  trị cũng do Thủ tướng Chính phủ cử, tổng
  giám đốc cũng phải có sự phê chuẩn của
  Thủ tướng…
  ——————–
  Có thể nói, người dân VN hiện nay đã có hiểu biết về cái gọi là “tập trung dân chủ”, hay “tập thể chỉ huy, cá nhân đảm trách” là gì. Theo đó, không phải việc gì TTg cũng đơn phương quyết định được mà phải thông qua kết qủa biểu quyết của cái Bộ cao nhất trong các bộ, chính là Bộ Chính Trị mà những quyết định mang tính sống còn của Vinashin là một ví dụ. Để rồi có thể đổ lỗi cho rằng quyết định sai lầm là của tập thể BCT !!! Rất tiếc TTg đã không đủ can đảm nói lên sự nguy hại do cung cách làm việc đó mang lại. Ở đây phải nhắc đến tài làm “thầy dùi” của đại ca chém gió đã khiến cho hậu qủa ngày càng thê thảm. Và không biết có phải QH cũng nhờ đại ca chém gió qua phụ trách nên ngày càng lộ diện những dị nhân quái đản, cụ thể như “vỷ nhân”(vỷ là cái đuôi) hoàng hữu phước, nguyễn minh hồng?
  Một TT của Syrie, sau khi bị cộng đồng quốc tế lên án và áp lực nặng nề đã chối bay chối biến ông ta không ra lệnh đàn áp, giết hại người dân Syrie vì LLAN không trực thuộc quyền hạn của ông !!! Có lẽ ông đã thấy trước nguy cơ đối diện với Tòa án quốc tế nên phải thanh minh thanh nga? Riêng ở VN, không biết mai đây lãnh đạo VN có phải trần tình, phân bua với quốc tế là việc đàn áp, bắt bớ, giam cầm bừa bãi người dân VN là do LL”còn đảng còn mình” mà LL này do người khác phụ trách? Suy cho cùng, TT Syrie chính là người chịu trách nhiệm hoàn toàn về những mất mát đau thương của người dân Syrie. Hy vọng lãnh đạo VN lượng định được hậu qủa của những quyết định do mình trực tiếp hay gián tiếp ra lệnh, cũng như cương quyết trừng trị nghiêm khắc thuộc cấp đã vượt thẩm quyền, qua mặt cấp lãnh đạo, lạm dụng quyền hạn, bất chấp Hiến pháp, luật pháp gây đau thương mất mát cho đồng bào khiến toàn dân phẫn nộ. Bởi lẽ, là lãnh đạo cao nhất của NN các vị không thể chối bỏ trách nhiệm với bất kỳ lý do gì.

 12. Lan said

  Có bạn nói Ông Hồ Cưong Quyết khi làm phim đã được ông Triết cho phép nhưng không có nghĩa bộ phim sau khi hoàn thành không cần phải xem xét về chất lương của bộ phim của các cơ quan có chức năng kiểm tra xem nội dung của bộ phim có đáp ứng đươc yêu cầu mọi mặt hay không . Sau khi các cơ quan có chưc năng xem dưỵệt nếu bộ phim có nội dung tuyên truyền, giáo dục tốt chắc chắn bộ phim sẽ được sử dung ngươc lại bộ phim mặc dù đã được lãnh đạo cho phép làm nhưng sau khi bộ phim làm xong nếu thấy nội dung chất lượng của bộ phim kém không đạt đươc yêu cầu đã đề ra sẽ không đươc phép sử dụng, viếc làm này là bắt buộc đối vơi mọi công dân của nươc việt Nam.

  • @Lan..

   Bạn là một người hiểu biết, chỉ có thế mà cứ làm rối tung lên…thiét tưởng mọi người cần có “cái nảo phải lớn trái tim” một chút, có nghĩa là lý trí phải thắng tình cảm mớiđược !

  • Thiếu hiểu biết về tự do said

   Ngu thế ! thế là nhà nước dạo này xem , phê phán phim hay dở mói cho chiếu.. Có bao nhiêu phim cà chớn được cho chiếu ( cả phim Lý Công Uẩn tàu nữa). Thế tôi vẽ tranh , làm nhạc rồi họ phê chuẩn luôn . Dố!


 13. Thôi nhé Tất cả đã thành Hư không Hư vô ….
  ===========================

  « Thật lòng tôi không muốn ra đi. Nhà nước Việt Nam hiện tại đừng nên khắt khe quá đáng với một người nghệ sỹ như tôi và hy vọng là sự ra đi của tôi là một điển hình để nhà nước Việt Nam đối xử tự do và bao dung hơn với anh em nghệ sĩ khác »

  Đơn Dương


  Để Tưởng niệm Nam Tài tử điện ảnh Đơn Dương vừa qua đời tại bệnh viện ở Tiểu bang California vào sáng thứ Tư 7/12 giờ địa phương vì chứng tai biến mạch máu não … Chúc Linh hồn Anh về Miền Đất Chúa và tro bụi Anh nằm yên nghỉ Vĩnh hằng bên cạnh mộ cha mẹ tại Sài Gòn ….

  THÔI NHÉ Mê thảo – Thời vang bóng

  Canh bạc CUỘC ĐỜI CHƯA YÊN LÒNG …

  TRÔI ĐI VỀ HƯ VÔ Đời cát BỤI

  THƯƠNG ĐỜI CHÂN NGHỆ SĨ Giữa dòng

  QUÊN Người đẹp Tây đô VỀ NGÀN DẶM

  Chúng tôi là Người lính VÌ NÚI SÔNG

  ĐÀNH LÒNG BUỘC PHẢI RA ĐI NHÉ …

  Dấu ấn Quỷ ĐỎ ĐÀNH LƯU VONG

  Rồng Xanh VỀ QUÊ HƯƠNG … TRO HỎA TÁNG

  SÀI GÒN ĐẶT CẠNH MỘ THÂN SONG …

  TRIỆU LƯƠNG DÂN
  Paris, 08/12/2011

  • @ Triệu Lương Dân:

   Ô xem ” We were soldiers” đã quá, ta thấy người lính Mỹ anh dũng quá, hào hùng quá…còn người lính VC thì hèn nhát quá, thê thảm quá..chết nhiều quá….thật hả giận cho người Mỹ…nhưng lạ kì thay, kẻ hèn hạ đã chiến thắng, kẻ anh hùng phải tháo chạy…thật nực cười cho cuộc chiến trên film….

 14. Ẩn danh said

  Khách on 08/12/2011 lúc 16:07 said:

  nói thật với các bác, làm chính trị thì bẩn
  như nhau hết, đảng nào cũng thế thôi..to
  mồm lúc đầu, khi có quyền có thế rồi là
  vơ vét đục khoét, chỉ khổ dần đen. Các
  bác thừa cơm “vãi” nói theo giọng xì tin
  bây giờ là như thế! nếu cho các bác thay
  đổi, các bác làm tốt hơn những người
  đang làm bây giờ không? dân ta sẽ được
  gì? mất gì? các bác làm gì để Việt Nam
  ngang bằng với Trung Quốc…nói chung,
  ghét cái kiểu chửi đổng, gà nhà cắn
  nhau…vứt!

  ——————

  Ý bác nói đảng nào cũng bẩn như đảng CS? Dựa vào đâu mà bác nói chắc như vậy hay chỉ suy bụng ta ra bụng người theo cái kiểu “mồm tao dính phân thì mồm tụi bây cũng vậy”? Điều quan trọng là bác quên hiện nay người dân muốn gì? Họ muốn đất nước có một thể chế tự do dân chủ thực sự. Trong đó, người dân được toàn quyền quyết định ai là người đại diện thực sự của họ để lãnh đạo đất nước thông qua lá phiếu trong các cuộc bầu cử trực tiếp, công bằng, tự do thực sự.

  • nguoi vo cam, said

   hãy làm những bộ phim ca ngợi những hành vi của China như hoan hô chiếm Hoàng sa & Trường sa , chắn chắn lính thằng đầu bạc sẵn sàng ngay thôi.

 15. khách qua đường said

  Nguyễn Tấn Dũng được một phen cười bò vì đã lừa một cú thật ngoạn mục cho những kẻ nhẹ dạ cả tin.Ông ấy cười vì đã lừa được những người nhẹ dạ này có cả những người trí thức như Ông Nguyên Ngọc, TS Nguyễn Xuân Diện,giới truyền thông , ông Hồ Cương Quyết và triệu triệu người … Họ không chịu nghe lời ông Thiệu và suy diễn những việc mà Ngài Thủ Tướng khả úy của chúng ta đã làm như việc trải thảm đỏ mời ông tổ họ Bành vào khai thác Bau- xit hoặc giao rừng giao đủ thứ từ nam chí bắc cho ông tổ Bành rồi…
  Sáng mắt ra đi…..!!!

 16. Ẩn danh said

  nói thật với các bác, làm chính trị thì bẩn như nhau hết, đảng nào cũng thế thôi..to mồm lúc đầu, khi có quyền có thế rồi là vơ vét đục khoét, chỉ khổ dần đen. Các bác thừa cơm “vãi” nói theo giọng xì tin bây giờ là như thế! nếu cho các bác thay đổi, các bác làm tốt hơn những người đang làm bây giờ không? dân ta sẽ được gì? mất gì? các bác làm gì để Việt Nam ngang bằng với Trung Quốc…nói chung, ghét cái kiểu chửi đổng, gà nhà cắn nhau…vứt!

 17. Bác Ba Phi said

  Hề hề
  Lâu lâu mới gặp được cậu AN chìm hải Châu có khả năng đối đáp bằng thơ, chắc là chú em đọc nhiều comment chửi chính quèn nhiều quá nên không thể nhịn được phải không ? Tui rất thông cảm cho những người trung thành như chú, các chú cứ hoàn thành tốt nhiệm vụ trên giao đi nhé, đợt này nghành của các chú được tăng lương và các khoản phụ cấp, vì sự cống hiến vượt bậc gần đây, xin chúc mừng các chú, cố gắng phát huy, nâng cao cảnh giác nhiều hơn nữa nhé, xin góp ý với các chú điều này khi comment trả lời bất cứ điều gì cần phải suy xét thật kỹ vấn đề rồi hãy lên lớp chỉ bảo người ta, ở đây có nhiều vị đáng kính lắm đấy, chứ không phải hiểu lơ mơ cứ thấy tụ tập đông người là phản động cần phải giải tán, bắt bớ đâu nhé. Cuối cùng xin mượn câu này để đánh giá cái chính quèn mà chú đang tận tâm phục vụ : “CHÚ LÚ, CHÁU CHÚ CŨNG CHẲNG KHÔN”

 18. Ẩn danh said

  lehoangquan đã nói
  06/12/2011 lúc 21:09

  Theo tôi, chắc họ không nghĩ là các anh định chiếu phim mà họ nghĩ các anh đang tụ tập đông người, bàn chuyện không tốt cho chế độ nên ngăn chặn từ trong trứng nước cho an toàn.Không biết có đúng không.

  ——————-
  Không cần biết đến lý do người dân tụ tập, cứ thấy chỗ nào người dân xúm đông xúm đỏ là cho rằng bàn chuyện không tốt cho chế độ nên ngăn chặn từ trong trứng nước cho an toàn. Úi má ơi! mấy”đỉnh cao” đã làm những chuyện tày trời gì mà phải sợ hãi đến như vậy? Mấy ông ấy nghĩ rằng có thể giữ an toàn cho chế độ cũng như an toàn cho bản thân và gia đình bằng nỗi sợ hãi ? Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy một nỗi sợ hãi lớn lao đang ám ảnh mấy “đỉnh cao”. Âu cũng là cái nghiệp đã tạo ra thì mấy ông ấy phải gánh trả cho hết. Các ông ấy có nghĩ rằng,một khi đã tự tạo cho mình quá nhiều kẽ thù thì chỉ còn một con đường duy nhất : chui ống cống? Chỉ nội trong lĩnh vực tín ngưỡng, có bao nhiêu đạo hữu, tín đồ và đấng chủ chăn đã bị các ông nhũng nhiểu, đàn áp, bắt bớ? Và….?

  • KHÔNG SỢ MA !!! said

   Những ai hay làm điều BẬY BẠ XẤU XA thì sẽ có cảm giác SỢ HÃI mơ hồ và luôn muốn tìm cách che đậy tội lỗi của mình !!!
   Đảng ta SỢ NHỮNG BÓNG MA “THẾ LỰC THÙ ĐỊCH” và đem BÓNG MA THẾ LỰC THÙ ĐỊCH RA để DỌA (trẻ) CON DÂN …. !!!! ….

 19. […] Thư của ông Hồ Cương Quyết André Menras gửi Chủ tịch TPHCM Published on Tháng Mười Hai 8, 2011   ·   No Comments   ·   2 views Nguồn: basam.us […]

 20. […] xử ngu dốt và vô trách nhiệm đến mức ấy? Như trả lời của bác Trần Mai (06/12/2011 lúc 20:37) ở phần phản hồi với cái còm của Hải […]

 21. […] 06/12/2011 lúc 17:23 […]

 22. Ẩn danh said

  Xin được nêu lên một số nỗi lòng:

  1. Thật xấu hổ biết bao khi một người tuy không mang dòng máu việt nhưng lại lo lắng cho con dân việt hết cả thảy.

  2. Bộ phim có liên quan đến Trung Quốc, họ cấm chiếu tức là họ có liên quan đến Trung Quốc? Họ ngăn cản tiếng nói người dân việt tức là chống lại người việt? vậy họ là ai?

  3. Im lặng và không có trách nhiệm là hình thức phổ biến hiện nay. Họ như một chiếc hộp đen, một thế giới mà bạn không thể biết ai, làm gì, làm thế nào, làm cho ai?

  ————
  1. Thật xấu hổ biết bao khi một người tuy không mang dòng máu việt nhưng lại lo lắng cho con dân việt hết cả thảy.

  BTV: Phải vui chứ sao lại xấu hổ, thưa bác? Vui vì ông Hồ Cương Quyết, một người tuy không mang dòng máu Việt nhưng lại lo lắng cho con dân Việt. Còn xấu hổ là xấu hổ cho người mình, dân Việt mà không làm được chuyện đó, lại để cho 1 người Việt gốc Pháp làm.

  • Ẩn danh said

   Dạ đúng vậy rồi, chỉ vì không muốn nói thẳng nên chỉ nói ngụ ý vậy thôi. Xấu hổ là xấu hổ cho người…Cám ơn BTV đã quan tâm.

 23. H-A said

  Bác ơi!
  Con rất cảm động với cách xưng hô của bác trong bộ phim.
  Bác chính là người Việt yêu nước mà con rất khâm phục.
  Kính chúc bác sức khỏe, niềm vui để truyền tình yêu thương cho tất cả mọi người.

  Cảm ơn bác!

 24. Thanglonghanoi said

  THƯA BÁC HỒ CƯƠNG QUYẾT; ANDRÉ MENRAS KÍNH MẾN!

  Trước hết xin khẳng định với bác một điều (chúng cháu tin như thế) rằng:
  KHÔNG AI DÁM NGHĨ, CHỨ CHƯA NÓI LÀ DÁM NÓI, “BÁC KHÔNG YÊU NƯỚC VIỆT NAM!”

  Chúng cháu biết rõ bác là ai! Biết sự gắn bó thiêng liêng của bác với dân tộc và đất nước này! Và biết bác đã không bao giờ phản bội một chút các giá trị mình đã phải hy sinh để nước Việt Nam được giải phóng, thống nhất và phát triển hiện nay trong hòa bình và độc lập, thưa bác!

  Thưa bác Hồ Cương Quyết!
  Nhân dân Việt Nam sẽ CƯƠNG QUYẾT để “Không có một thế lực nào có thể cấm được BÁC hỗ trợ giúp đỡ đồng bào ngư dân Miền Trung, không có một thế lực nào có thể bịt miệng BÁC về tình trạng bi thương, bất công, đau khổ họ phải chịu hàng ngày.”
  Đó là một điều mà chúng cháu có thể bảo đảm với bác.

  Cảm phục và ngưỡng mộ tình yêu và tấm lòng đối với nhân dân Việt Nam của người chú, người bác Hồ Cương Quyết, André Menras!
  Xin được gửi đến bác lời cảm ơn trân trọng nhất của gia đình chúng cháu- Người Hà Nội đang định cư tại CHLBĐ.

  CHÚC BÁC CÙNG GIA ĐÌNH THẬT NHIỀU SỨC KHỎE VÀ ĐÓN MỘT MÙA GIÁNG SINH VUI VẺ!!!

 25. Vô Tình Tú Sĩ 無情秀士 said

  Muốn bình loạn chut chơi nhưng như đàn gãy lỗ tai Đảng […] nên không bình nữa…..

 26. The Bell said

  Chắc là mấy rạp chiếu phim sợ bị cạnh tranh đây nên họ mươn tay chính quyền để ngăn chặn vụ này . Đề nghị Tp HCM ra tay điều tra.
  Tôi nghĩ là Chính quyền Tp HCM không ngu như Hoàng Hữu Phước đâu .

 27. người hà nội said

  bạn hải châu ơi , muốn bảo bệ đất nước thì phải dựa vào những người yêu nước , chứ không thể bảo vệ đất nước bằng sự nhẹ dạ cả tin và sự bạc nhược . bọn bành trướng trung quốc là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta từ bao đời nay và bạn nên nhớ rằng chó sói không bao giờ là bạn của cừu . tôi cũng đã từng cầm súng chiến đấu chống quân xâm lược bành trướng trung quốc ở biên giới phía bắc để bảo vệ tổ quốc cùng tất cả những người bạn cùng chiến hào không bao giờ có ý nghĩ như bạn , mỗi khi nói đến bọn tầu khựa là máu trong mắt họ lại vằn lên và ai cũng hiểu chỉ có những người như họ mới bảo vệ được tổ quốc.
  thân chào bạn.

 28. Rocketboy said

  Ngư dân đa số có cuộc sống rất khó khăn, con cái nheo nhóc. Ô.Hồ Cương Quyết đã làm một việc đáng trân trọng. Hi vọng khi phim được chiếu ở nước ngoài sẽ có nhiều cá nhân, tổ chức giúp đỡ ngư dân và gia đình họ để cuộc sống của họ bớt khó khăn.

 29. xman said

  tin nóng quá
  http://tintuchangngay.info/2011/12/07/ong-nong-d%e1%bb%a9c-m%e1%ba%a1nh-da-tuyen-b%e1%bb%91-t%e1%bb%ab-con-trai-nong-qu%e1%bb%91c-tu%e1%ba%a5n/

 30. người Quảng Nam said

  Sức sáng tạo bác Tổng nhà ta mạnh mẽ dồi dào thật anh Ba, trong một năm ra 3 cuốn:

  – Tháng 3 bác tổng ra cuốn này: – “Cương lĩnh chính trị – ngọn cờ tư tưởng lý luận chỉ đạo sự nghiệp cách mạng của chúng ta” tập hợp các bài viết về Cương lĩnh chính trị của GS,TS Nguyễn Phú Trọng

  – Tháng 5 cuốn này: “Phát huy dân chủ, tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân” (http://baotintuc.vn/472n20110516090326806t0/phat-huy-dan-chu-tiep-tuc-xay-dung-nha-nuoc-phap-quyen-xhcn-cua-nhan-dan-do-nhan-dan-vi-nhan-dan.htm)

  – Và hôm qua chủ biên cuốn này: “Về các mối quan hệ lớn cần được giải quyết tốt trong quá trình đổi mới đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta” (http://isl.gov.vn/content/511_Xuat_ban_sach_ve_cac_moi_quan_he_khi_di_len_chu_nghia_xa_hoi.aspx)

  • xman said

   Chỉ cần có quyết tâm chính trị và có nghị quyết thị đức đương kim hoàng thượng một năm ra 300 cuốn còn được, 3 cuốn nhằm nhò gì. Mấy vụ lẻ tẻ thoai bác

 31. Dòng Dõi Hồng Bàng said

  Những gì xảy ra gần đây đã thể hiên một chính phủ rất lúng túng.trong cách hành xử của mình:

  1. Các cuộc biểu tình yêu nước ở HN và Tp. HCM đã làm chính quyền không biết nói với TQ thế nào nên phải ra tay đàn áp – Lúng túng.
  2. Đàn áp xong bị dư luận trong và ngoài nước phản ứng nên đích thân TT phải tuyên bố trước Quốc hội về chủ quyền biển đảo và Luật biểu tình, điều này trái với chủ trương “đội váy” cho TQ, sợ làm TQ mất lòng – Lúng túng
  3. Sau tuyên bố của TT trước QH, người dân HN nô nức đi biểu tình ủng hộ TT, thật đáng lo ngại vì sợ làm mất lòng Bắc Kinh nên lại cho công an đàn áp – Lúng túng
  4. Việc cấm đoán ông Hồ Cương Quyết chiếu phim “Hoàng Sa – Nỗi đau mất mát” một cachs vô lý củ cính quyền Tp. HCM cũng thẻ hiện sự lúng túng.

  “Quản” không được thì “cấm”. Càng “cấm” thì càng thể hiện sự lúng túng, bất lực trong việc điều hành đất nước.Chỉ có thay đổi chính sách, thật sự vì Dân vì Nước thì mới được dân tin, dân yêu, dân ủng hộ và tự nhiên các việc lúng túng như trên sẽ không bao giờ xuất hiện

  Bao giờ cho hết cảnh “gà mắc tóc” như hiện nay

  • người dân said

   “cái khó ló cái ngu” mà – Cưa bom lấy thuốc nổ ( sát thủ đầu mưng mủ-http://www.youtube.com/watch?v=2dnPTmFx7Hg)

  • Tungdao said

   Hình như bạn nhầm lẫn trong nhận xét của mình : về hiện tượng “lúng túng” như “gà mắc tóc” của chính quyền và thủ tướng.
   Lúng túng là một biểu hiện (hành vi) cảm tính mang tính chất tình cảm nó không thuộc về bản chất.
   Các vị dụ bạn nêu nó có ý nghĩa chính quyền lúng túng trong cách hành xữ của mình vì không biết phân biệt đúng sai.
   Nếu được như bạn nghĩ thì đất nước này, dân tốc này còn may mắn nhưng không, không phải như vậy.
   Cách hành xữ của chính quyền và cả thủ tướng là bản chất, bản chất của chính quyền cộng sản, của người cộng sản là đặt lợi ích của chính quyền cộng sản trên lợi ích dân tộc, lợi ích của người cộng sản trên lợi ích nhân dân.
   Vài lời đến bạn. Thân.

  • bao said

   Trong tinh cam thi thuong trai tim lam chu va ai cung muon ly tri dan duong ; nhung may ai lam duoc dieu do. Duong dau voi TRUNGQUOC khong phai de dang va dieu nay VIETNAM da lam; dang lam va se lam mai mai..,cung nhu Mehico doi voi MY. Khong duoc de trai tim lam chu ; ma la LY TRI…Khong duoc de trai tim tren dau. Chung ta khong the don nha di noi khac …thi phai co phuong phap …nhat la voi 1 ke DA TAM luon luon rinh rap cuop boc theo LUAT RUNG cua chung , nhat la chung hien gioi khong so ai…Nhung cu TIN di khi chung muon chien tranh thi nhan dan VIET luon san san cho nhung dieu khung khiep nhat , nhung khong dao to bua lon nhu bon an cuop TRUNG QUOC

 32. Trần said

  Nước mình nó thế các bác ạ!
  Chẳng thà làm một nước “cộng hòa ba phải” còn hơn CHXHCN vì ở chế độ này làm đúng và làm sai đều sợ, nhưng sẽ có ngày người dân sẽ vượt qua nỗi sợ hãi thì chế độ này sẽ chẳng còn gì. Những hành động cấm chiếu phim như thế này sẽ góp phần làm thay đổi chế độ nhanh hơn mà thôi, đến lúc đó nếu Tàu xâm phạm lãnh hải cả quan và dân đều ra rả mà chửi thì chiếu phim như thế này được hoan nghênh nhiệt liệt, phải không các bác?

 33. Thưa ông Cương Quyết. Chúng tôi cám ơn ông về những nhiệt tình và tình yêu thương dành cho những ngư dân Việt nam. Nhưng nếu ông đã có lòng xin ông thương cho chót là:
  – Lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền tôn trọng nhân quyền bằng cách thả ngay những người lên tiếng vì sự toàn vẹn lãnh thổ VN, vì công lý và sự thật và về những quyền căn bản của một CON NGƯỜI như: Linh mục Nguyễn Văn Lý, Hòa thượng Thích Quảng Độ, Ls Cù Huy Hà Vũ, Ls Lê Công Định, Ks Nguyễn Tiến Trung, Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, chị Bùi Minh Hằng và con trai, cùng rất nhiều người đã bị bắt, bị giam giữ không án, bị tù đầy bất công mà tôi không nhớ hết tên. Nếu ông cần tôi sẽ kêu gọi bà con trong thôn ABS và DLB cung cấp.
  – Xét xử công khai và công bằng, dân chủ cho các trường hợp Oan Sai như: Cái chết của cha cô Trịnh Kim Tiến, Khám, xét, tịch thu tài sản không biên bản và còn phạt một số tiền qúa lớn một cách bất công và vô luật pháp cho gia đình anh Huỳnh Ngọc Tuấn. Cái chết oan ức của rất nhiều người mà không một lời giải thích hay xét xử công minh.
  – Những vụ chiếm đoạt đất đai người dân. Nhiều vụ án oan, khiếu kiện 25, 30 năm nay cũng không giải quyết. Gần đây nhất là việc khai thác khoáng sản, đất cát đã tràn phủ lấp cả ngàn ngôi mộ của ông bà, tổ tiên dân làng và khai thác mỏ sắt thép đã mấy năm nay nhưng người dân chưa được di dời và đền bù thỏa đáng. 4, 5 gia đình ở chung một căn nhà mấy chục mét vuông ở Hà Tĩnh.
  – Việc chiếm đoạt hay mượn các cơ sở, đất đại của các tôn giáo như Phật giáo, Công giáo, Cao Đài, Hòa Hảo, Tin Lành v.v.. đã không hoàn trả hay bồi thường lại còn đưa CA, côn đồ đến đánh phá, bôi nho tôn giáo v.v…

  Và nếu ông thực tâm, xin hãy mở riêng diễn đàn để mọi người dân Việt có thể cung cấp cho ông những sự việc cùng bằng chứng mà cái chính quyền này đã đố xử với họ như thế nào?

  Và đây cũng chỉ là xử phần ngọn. Phần gốc rễ là đề nghị ông hãy làm những cuốn phim nhiều tập kế tiếp. Mà cuốn tiếp theo cuốn HS-TS – Nỗi Đau Mất Mát sẽ là cuốn: “Hồ Cương Quyết – Nỗi đau Lầm Lỡ”. Bởi nếu ông và nhiều người ngoại quốc khác trong đó có cô đào Jane Fonda ở Mỹ chịu tìm hiểu kỹ càng để biết được một mặt thật của chế độ mafia CSVN. Lúc đó lên tiếng ủng hộ miền Nam và cô lập miền Bắc. Thì ngày nay ông đâu phải đau xót mà than – “Nỗi Đau Mất Mát”.

  Lời cuối gửi ông là: Chúng nó sẽ chẳng thèm trả lời ông đâu. “Hãy dè dặt và coi cbừng mạng sống”. Bởi đối với cái bạo quyền CSVN này: “Mạng của ông chẳng đáng gía bằng c…… c…..p………..Bởi chanh đã vắt hết nước.

  Dù sao cũng cám ơn ông.

 34. Loc said

  Tôi cảm ơn những gì mà Ông Hồ Cương Quyết đã làm cho đất nước Việt Nam. Là người Việt Nam, tôi cảm thấy xấu hổ khi không làm được như Ông Quyết. Tôi cũng thật sự bất bình và không thể giải thích được hành động của cơ quan nhà nước Việt Nam.

  Đảng & nhà nước bây giờ như cây tầm gửi bám trên tấm thân gầy gò, cằn cỗi của nhân dân! Những việc làm như thế này của cơ quan nhà nước đang từng ngày tách Đảng & chính quyền ra khỏi nhân dân. Tôi mong tiến trình “phân ly” này diễn ra nhanh hơn!

 35. Xiu said

  Thủ tướng Dũng chưa thi hành kỹ luật một ai trong cấp dưới của mình vi phạm luật là vì ông ta không có quyền, quyền lực thuộc về đảng CS, chủ tịch nước Triết cũng vậy nên cấp dưới không sợ. Về lý thuyết, Nước VN là của công dân VN, nhưng thực tế hiện nay, đảng CSVN coi nước VN là tài sãn riêng của họ. Ta dể dàng nhận ra các điều này: khi xuất hiện đồng thời hai lá cờ, cờ đảng và cờ quốc gia thì cờ đảng luôn luôn đứng trước (vị trí bên trái của người đứng nhìn vào), còn nếu trong hình vẽ thì cờ đảng phải có thêm vị trí ở trên cờ quốc gia nữa. Còn những câu mệnh lệnh cho công an và quân đội thì nhiệm vụ bảo vệ đảng luôn luôn trước hết. Còn lực lượng công an ăn lương của dân mà lại thi hành lệnh như robot, không cần biết việc mình làm có đúng luật hay không. Nếu có ai hiểu hơi nhiều về những người là công an sẽ thấy đa số trong họ có chung môt tánh cách là đối với câp trên thì nịnh bợ, khúm núm thật tội nghiệp, còn đối với người dân cô đơn yếu thế thì lại độc ác, hung dử. Còn trong các phiên tòa xử những người yêu nước thì chính các vị thẩm phán lại là những người vi phạm luật pháp trắng trợn nhất. Các vị lãnh đạo ngăn cản những hành động yêu nước là vì sợ mất ghế. Hiện nay người ta thấy có nhiều người ngoại quốc yêu nước VN hơn nhiều người VN.

  • Dòng Dõi Hồng Bàng said

   Bác Xíu ơi.
   Những điều bác nói đều đúng chỉ trừ câu “thủ tướng Dũng không có quyền” lầ không đúng đâu, chẳng qua ông ta (và cả ban lãnh đạo ĐCS) không không muốn (và không thể) thi hành kỷ luật cấp dưới của mình vì cấp dưới đã làm đúng những gì cấp trên chỉ thị.
   Về hình thức, họ tuyên bố bảo vệ chủ quyền Tổ quốc đối với Hoàng Sa và Trường Sa cũng như ủng hộ Luật biểu tình. Nhưng thục chất không phải vậy.
   Ngay sau tuyên bố của Nguyễn Tấn Dũng thì ở Hà Nội người biểu tình ủng hộ chính những lời phát biểu của ông đã bị đàn áp bắt bớ. Thử hỏi nếu không được bật đèn xanh từ cấp TW thì có thằng công an nào gan tày trời dấm tham gia đàn áp cuộc biểu tình đó..
   Tương tự như vậy, ở Tp. HCM việc chiếu phim của ông Hồ Cương Quyết đã bị cấm đoán và uy hiếp một cách vô lý chỉ bởi trong tiêu đề bộ phim của ông có 2 chữ Hoàng Sa.
   Tôi chắc rằng một ai đó có máy quay phim tự dựng lên một bộ phim (về gia đình mình hoặc phong cảnh VN chẳng hạn) rồi mời bạn bè đến xem sẽ không có bất cứ ai cấm đoán với điều kiện đừng đặt tên phim có những từ nhạy cảm.
   Đó mới là thực chất của vấn đề bác Xíu ạ Chào bác

 36. captain said

  Menras nói , tôi nghĩ rằng địa phương làm không đúng những gì của cấp trên nhưng từ khi sau TT Dũng tuyên bố vào ngày 25-11,ông chắc chắn một điều ngược lại .Cũng như tôi trước đây tôi vẫn không tin nhưng nay tôi phải tin một cách đau lòng .tôi thật sự xấu hổ ,xấu hổ vì sống trong xã hội này .

 37. Ẩn danh said

  Người Hà Nội on 07/12/2011 lúc 13:47
  said:

  Tôi rất tôn trọng những tình cảm mà ông
  Hồ Cương quyết dành cho nhân dân và
  đất nước VN. Người VN rát công minh và
  sáng suốt, khách quan khi phân biệt giữa
  bạn và thù. Đảng CSVN cũng đã từng chỉ
  rõ: những ai tôn trọng quyền độc lập, tự
  do, toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc VN, ai
  tôn trọng quyền tự quyết của dân tộc

  VN, ai ủng hộ ché độ này đều là bạn, là
  đối tác của VN. Với những việc ông làm
  cho đất nước này, như ông nói, thì nhân
  dân VN coi ông là người bạn tốt, là một
  người yêu nước VN. Tôi nghĩ chính
  quyền VN cũng sẽ hết sức tôn trọng và
  cảm ơn ông. Tôi hơi thấy làm lạ neus như
  sự việc xảy ra đúng như ông nói. Có thể
  có hiện tượng nào đó hay còn có gì uẩn
  khúc bên trong? Tôi nghĩ với 1 bộ phiom
  có ý nghĩa như thế thì ai cũng ủng hộ
  ông thôi. Có điều, khi ông chiếu phim ở
  đó, ông có thông báo hoặc xin giấy phép
  tổ chức sự kiện đó ở đó không? Như có
  bạn đã nói, ca sĩ Chế Linh còn được hát ở
  sân khấu VN nữa là, miễn là có xin phép
  và được cấp phép đàng hoàng
  ———————-
  Nói như bác vậy tại sao những người có trách nhiệm không đường đường chính chính ra văn bản yêu cầu để thông báo cho ông Hồ Cương Quyết biết các thủ tục cần làm để bộ phim được chiếu cho bạn bè thân hữu xem mà lại phải huy động LL CA giải tán bằng những cách thức không tốt đẹp như đe dọa bãi chức ông PGĐ khu Du Lịch, dẹp quán café, cắt điện, thu âm ghi hình những người có mặt tại quán café,…? Thậm chí ông Hồ Cương Quyết còn yêu cầu LL CA cho xem quyết định cấm không cho chiếu phim vì những lý do gì? ai ký? mà cũng không được đáp ứng, nhưng cũng có thể CA chỉ nhận được lệnh qua điện thoại cầm tay. Hơn nữa, có lẽ bác đã khập khiểng khi so sánh việc chiếu phim “Hoàng Sa nỗi đau mất mát” của ông Hồ Cương Quyết với các show biểu diễn của ca sĩ Chế Linh. Vì một bên là có lợi nhuận, mang tính giải trí và được công diễn rộng rãi cho quần chúng xem. Bên còn lại thì khác hẵn. Lợi nhuận à? Không. Hoặc để giải trí? Lại càng không. Hay chiếu phổ biến rộng rãi? Rất tiếc, khi ấy chỉ có cho bạn bè thân hữu của ông ấy đến xem.
  Hiện nay, người dân chỉ cần biết điều mấy, khoản mấy, chương nào thuộc Bộ Luật nào của nước CHXHCNVN cấm không được chiếu phim “Hoàng Sa, nỗi đau mất mát” cho người VN xem, dù chỉ là chiếu nhỏ lẽ cho bạn bè thân hữu mặc dù phim đã được phép thực hiện và đã từng được ông Nguyễn Minh Triết -là CT nước khi ấy- đề nghị chiếu trên màn ảnh nhỏ? Nếu biết, bác trả lời hộ. Xin bác đừng đem “tính đảng” ra để trả lời vì các “đỉnh cao” thường tuyên bố, nhà nước VN là một nhà nước pháp quyền với khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”. Cám ơn bác.

 38. DO QUOC LONG said

  tai sao chung ta ko chiu hieu va thua nhan rang ;day moi la ban chat dich thuc cua che do uu viet cong hoa xa hoi chu nghia vn do dang va bac vo van kinh yeu da day cong gay dung nen. neu bang long thi cu the ma tan huong con ko thi hay cung nhau thuc tinh ma tim cach xay dung lai hoi tat ca ba con .

 39. TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB : said

  TA NÓI TA NGHE MÃI SAO ??

  TA VIẾT TA ĐỌC MÃI SAO ??

  HÃY HỘI NHẬP ĐƯA VIỆT NAM RA THẾ GIỚI VÀ ĐƯA THẾ GIỚI VÀO VIỆT NAM !!
  HÃY ĐẤU TRANH TOÀN DIỆN TRÊN MỌI MẶT TRẬN VÌ TỰ DO DÂN CHỦ !!

  CÁC ĐỊA CHỈ CÓ THỂ CẦN :

  TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA VÀ TÒA BẠCH ỐC : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB :
  http://www.emailthepresident.com/
  http://www.whitehouse.gov/contact

  TỔNG THỐNG PHÁP NICOLAS SARKOZY : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, WEB:
  http://www.elysee.fr/president/la-presidence/ecrire-au-president/adresser-vos-messages-a-nicolas-sarkozy.11220.html

  THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL: EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB:
  http://www.angela-merkel.de/page/145.htm

  THỦ TƯỚNG ANH DAVID CAMERON : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB:
  http://www.davidcameron.com/2007/06/contact-david-cameron.html
  http://www.number10.gov.uk/contact-us/

  BỘ NGOẠI GIAO MỸ, ANH, PHÁP, ĐỨC :
  http://contact-us.state.gov/app/ask/session/L3RpbWUvMTMyMjk2NDQ4OS9zaWQvd2dsM25JS2s%3D
  http://www.fco.gov.uk/en/global-issues/human-rights/
  http://www.diplomatie.gouv.fr/en/france-priorities_1/democracy-human-rights_1101/index.html
  https://www.auswaertiges-amt.de/EN/Service/Contact/contact_node.html?https=1

  CÁC ĐẠI SỨ QUÁN MỸ, ANH, PHÁP, ĐỨC TAI VIỆT NAM :
  http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/vi/contact-us.html
  http://ukinvietnam.fco.gov.uk/vi/about-us/our-embassy/contact-us
  http://www.ambafrance-vn.org/spip.php?article2954
  https://hanoi.diplo.de/Vertretung/hanoi/vi/Kontakt.html

  DANH SÁCH CÁC ĐẠI SỨ NƯỚC NGOÀI Ở VN VÀ VN Ở NƯỚC NGOÀI:
  http://lanhsuvietnam.gov.vn/default.aspx

  CÁC ĐÀI PHÁT THANH NƯỚC QUỐC TẾ :
  Đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA : http://www.voanews.com/vietnamese/news/
  Đài BBC : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/
  Đài nước Pháp toàn cầu RFI : http://www.viet.rfi.fr/
  Đài Á châu tự do RFA : http://www.rfa.org/vietnamese/

  CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ :
  HRW : http://www.hrw.org/en
  FIDH : http://www.fidh.org/-Vietnam,234-
  CAO ỦY LIÊN HIỆP QUỐC : http://www.un.org/en/rights/
  http://www.ohchr.org/EN/AboutUs/Pages/ContactUs.aspx
  CHÍNH PHỦ MỸ : http://www.state.gov/g/drl/hr/index.htm

  DANH SÁCH NHIỀU TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN KHÁC:
  http://www.hrweb.org/resource.html#HROrganizations
  http://dir.yahoo.com/society_and_culture/issues_and_causes/human_rights/organizations/
  http://www.vietnamhumanrights.net/viet/links.htm

  ĐẢNG CSVN: http://dangcongsan.vn/cpv/
  CHÍNH PHỦ VN: http://www.chinhphu.vn/cttdtcp/
  VĂN P CHÍNH PHỦ: http://www.chinhphu.vn/portal/page?_pageid=33,2408565&_dad=portal&_schema=PORTAL
  QUỐC HỘI VN: http://www.na.gov.vn/htx/Vietnamese/#dC6cq8kE089C
  BỘ NGOẠI GIAO VN: http://mienthithucvk.mofa.gov.vn/Trangch%E1%BB%A7/tabid/54/Default.aspx
  BỘ NỘI VỤ VN: http://moha.gov.vn/Plus.aspx/vi/1/0/
  BỘ CÔNG AN VN: http://www.mps.gov.vn/web/guest/home
  CÔNG AN VN: http://www.cand.com.vn/
  BỘ TƯ PHÁP VN: http://moj.gov.vn/Pages/home.aspx
  QUÂN ĐỘI VN: http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/43/Default.aspx

 40. Ẩn danh said

  Ruồi Trâu nói: Bọn TA (Dân An Việt) mấy chục năm nay đã quen bị hành hạ rồi! Chỉ thương cho Ô Tây lại yêu nước Việt!
  Ngẫm, chẳng hiểu tại sao lại nước Việt lại khổ thế này???

 41. Lê Dân said

  Cứ cấm và cứ bắt !
  Để nhân dân rõ mặt
  Đâu là bọn Việt gian
  Đâu là phường ăn cắp ?
  Mầm ác chúng đang gieo
  Rồi mai đây chúng gặt !

 42. xman said

  Bạn Hải Châu là cơ quan an ninh mà lên đây chính thức trả lời là một điều đáng quý, mong các bạn từ tốn

 43. Quyenduocnoi said

  Trước đây, CT Nguyễn Minh Triết không cấm mà còn khuyến khích việc chiếu rộng rãi phim « Hoàng Sa Việt Nam: nỗi đau mất mát ». Nay, anh 3Đu không cho chiếu vì không có “yếu tố đảng” ( theo Đỗ Trung Quân ).
  Vậy là, cách hiểu “yếu tố đảng” ( người ta chỉ gọi gọn gàng là “tính đảng” cũng đủ nghĩa lắm rồi ! ) của anh 3Đu và NMT khác nhau.
  Ông Hồ Cương Quyết nên có một thư gởi riêng anh 3Đu để chỉ cho anh ta là ” đảng ở chỗ nầy” nè anh ơi! Thế mà cũng không biết !

 44. Người SG said

  Lê thanh Hải, […],Tôi là công dân VN không đồng ý không để cho hậu duệ Lã bất Vi xử dụng lại cái bổn củ. Họ Lã này đã leo lên tới UV BCT . Toàn dân VN, những Đảng viên CS VN, những trí thức, Tướng lĩnh, phải thấy hoạ mất nước đang ở trước mặt chúng ta, không thể làm ngơ. Ông Hải có dám đối diện với ND VN không?,rõ ràng về hồ sơ lý lịch không? Không dính cái “mùi” Tàu, dám không?, Trong chiến tranh ông có thành tích gì?, hay chỉ là 1 thằng Tàu cố vấn. Hiện tại đây là trách nhiệm của ông Thượng tướng Nguyễn chí Vịnh ( Ông trùm phòng II )

 45. AI CŨNG CÓ HAI CON MẮT said

  Rừng nào cọp nấy.Đất Sài Gòn có Cọp SAi Gòn !
  Trên nói dưới không nghe.Những điều Thủ Tướng mạnh mẽ công khai tại diễn đàn Quốc Hội chỉ có giá trị …đối với Thủ Tướng,
  Thương ông Hồ Cương Quyết một phần,
  Thương mến Thủ Tướng gấp mười phần,Ông mộc mạc hiền lành chưa kỷ luật một cấp dưới nào nên cấp dưới lờn mặt.Vụ cho chiếu một bộ phim về những ngư dân nghèo khổ chỉ là chuyện nhỏ …như con thỏ.
  Nhìn từ bên ngoài người dân chất phác có quyền nghi vấn đã có chuyện gì xảy ra mà coi bộ lụt cụt lòn hòn lộn xộn đầy bất ổn.
  Hồ Cương Quyết đã hứa làm tới vụ nầy cho ra lẽ chắc là lùm xùm vụ nầy ra dư luận quốc ngoại chứ không chơi đâu !!

 46. Bác Ba Phi said

  BÁC BA PHI GỬI HẢI CHÂU

  Hải Châu nên đổi nick ” Vãi Trâu ”
  Cha mẹ sinh ra có cái đầu
  Đâu chỉ để dành cho đội mũ
  Mày làm uổng phí thế “hải châu” ?

  Ông Hồ Cương Quyết chống giặc tầu
  An ninh làm làm những chuyện ruồi bâu
  Tụi bây kiếm sống nhờ ơn đảng
  Làm người không muốn muốn làm trâu ?

  Mai đây dân chúng sẽ đập đầu
  Đợt này chắc chắn có hải châu
  Vì ngu nên mới chung số kiếp
  Làm thân trâu chó nó: hải châu.

  • A ha Bác Ba đã lộ “cái bả trầu”
   Mồm thì ra rả “bất bạo động đánh trâu” (1)
   Nhưng dấu dao dưới áo thật thảm sầu
   Có dịp đưa dao cắt đứt hầu..

   Rõ nhé…biết rồi biết từ lâu
   Nên ta cảnh giác dù giải dầu
   Ló ra ta chặt, ta dẹp hết
   Trời Việt còn đâu lũ ruồi bâu

   Hải Châu

   ————————–
   (1) Rằng Đấu tranh bất bạo động nhưng lại đòi giết người.

   • Fan Ba Phi said

    Bạo động hay là không bạo động
    Do dân quyết định, chẳng thể bàn
    Đừng nghĩ dân tình không bạo động
    Ỷ quyền cậy thế cứ làm càn

    • Bác Ba Phi said

     Hề hề
     Lâu lâu mới gặp được cậu AN chìm hải Châu có khả năng đối đáp bằng thơ, chắc là bị chú em đọc nhiều comment chửi chính quèn nhiều quá nên không thể nhịn được phải không ? Tui rất thông cảm cho những người trung thành như chú, các chú cứ hoàn thành tốt nhiệm vụ trên giao đi nhé, đợt này nghành của các chú được tăng lương và các khoản phụ cấp, vì sự cống hiến vượt bậc gần đây, xin chúc mừng các chú, cố gắng phát huy, nâng cao cảnh giác nhiều hơn nữa nhé, xin góp ý với các chú điều này khi comment trả lời bất cứ điều gì cần phải suy xét thật kỹ vấn đề rồi hãy lên lớp chỉ bảo người ta, ở đây có nhiều vị đáng kính lắm đấy, chứ không phải hiểu lơ mơ cứ thấy tụ tập đông người là phản động cần phải giải tán, bắt bớ đâu nhé. Cuối cùng xin mượn câu này để đánh giá cái chính quèn mà chú đang tận tâm phục vụ : “CHÚ LÚ, CHÁU CHÚ CŨNG CHẳNG KHÔN”

     • Ha ha, cáo dù nói giọng tu
      Vẫn tanh mùi chồn cáo
      Dấu dao găm dưới áo
      Miệng lầm rầm cầu kinh…

      Hễ thấy ăn được thì rình
      Vung dao ra chém tuốc
      Bốn ngàn năm dựng nước
      Dày kinh nghiệm diệt thù….

      Đừng chơi tung hoả mù
      Dân Việt tinh mắt lắm
      Gian manh chạy xa thẳm
      Chỉ còn lại nhân dân..

     • Fan Ba Phi said

      Tội nghiệp thay Hải Châu
      Óc chẳng phải óc trâu ?
      Nhè dân lành hù dọa
      Giọng lưỡi thật đục ngầu

      Mai sếp tếch hết rồi
      Châu ngồi đứng ở đâu ?
      Khỏi người đời phỉ nhổ
      Thứ mặt ngựa đầu trâu

      Đừng quá quắt bạn à
      Ngày ấy sẽ không xa
      Làm người có trí óc
      Biết trông rộng nhìn xa

     • Biết trông rộng nhìn xa
      Ta quyết tâm quét nhà
      Rác rưởi và bọ chét
      Quyết tống khứ đi nha…

      Chúng đấy, bọn nó đấy
      Đang dấu dao dưới áo
      Giả bộ làm thầy tu
      Luôn bám chân kẻ thù…

      Cha mẹ cho ăn học
      Mong nên người tử tế
      Đùng vì chút thịt xôi
      Mà bôi mặt đá nhau
      Bám gót chân kẻ thù
      Để đến phải vào tù
      Ôi chao nhãn tiền đấy…

     • Fan Ba Phi said

      Buồn cho cái phận lính an ninh
      Nó sướng ở đâu, khổ tới mình
      Trí thức, dân thường… nghi tất tật
      Tụ tập ở đâu, phải tới rình

      Giao thông, kinh tế nó sướng ru
      Ăn chơi, bì bạc sướng thằng cu
      Chẳng phải như mình, lo tất bật
      Lại thêm dân chửi, rõ là ngu

 47. Minh Sơn said

  Rất cảm phục tấm lòng yêu tổ quốc Việt nam và vì nhân dân Việt nam của anh Hồ Cương Quyết. Anh là một tấm gương sáng ngời đối lập với những kẻ phản bội muốn cam tâm bán rẻ tổ quốc ngàn đời yêu dấu mà bao thế hệ đã đổ máu phơi xương đấu tranh giành lại để có ngày hôm nay.

 48. Tôi rất tôn trọng những tình cảm mà ông Hồ Cương quyết dành cho nhân dân và đất nước VN. Người VN rát công minh và sáng suốt, khách quan khi phân biệt giữa bạn và thù. Đảng CSVN cũng đã từng chỉ rõ: những ai tôn trọng quyền độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc VN, ai tôn trọng quyền tự quyết của dân tộc VN, ai ủng hộ ché độ này đều là bạn, là đối tác của VN. Với những việc ông làm cho đất nước này, như ông nói, thì nhân dân VN coi ông là người bạn tốt, là một người yêu nước VN. Tôi nghĩ chính quyền VN cũng sẽ hết sức tôn trọng và cảm ơn ông. Tôi hơi thấy làm lạ neus như sự việc xảy ra đúng như ông nói. Có thể có hiện tượng nào đó hay còn có gì uẩn khúc bên trong? Tôi nghĩ với 1 bộ phiom có ý nghĩa như thế thì ai cũng ủng hộ ông thôi. Có điều, khi ông chiếu phim ở đó, ông có thông báo hoặc xin giấy phép tổ chức sự kiện đó ở đó không? Như có bạn đã nói, ca sĩ Chế Linh còn được hát ở sân khấu VN nữa là, miễn là có xin phép và được cấp phép đàng hoàng

 49. […] 06/12/2011 lúc 17:23 […]

 50. KTS Trần Thanh Vân said

  Việt Nam là Tổ quốc của tôi, là nơi cha ông ngàn đời của tôi sinh sống ở đây và nằm xuống ở đây. Cho nên dù tôi bị người ta cư xử thế nào thì tôi cũng không bao giờ căm ghét mảnh đất này. tôi chỉ càng yêu mảnh đất thân thương của tôi hơn và tôi càng đồng cảm với nỗi đau của đồng bào tôi hơn, tôi càng cố gắng làm công việc gì đó cho đất nước tôi mau sớm đến ngày mai tốt đẹp hơn và tôi càng cố gắng góp chút sức hèn của mình để bảo vệ nơi chôn rau cắt rốn thiêng liêng của mình.
  Anh Hồ Cương Quyết không như thế. Không có gì ràng buộc anh với mảnh đất này cả. Anh đến đây hoàn toàn vì một tình cảm cao đẹp vượt lên trên tình cảm tầm thường của một con người bình thường. Anh đến đây tình nguyện nhận sứ mệnh của một công dân Việt Nam gương mẫu. Điều đó làm cho tôi cảm phục anh và tôi thấy thực sự xấu hổ khi biết tin có những kẻ đại diện cho lực lượng bảo vệ Nhà nước, làm những việc thô bạo nhục nhã để ngăn cản anh yêu đất nước Việt Nam và bảo vệ đất nước Việt Nam.
  Tôi tin là anh Hồ Cương Quyết sẽ đọc những dòng này của tôi và mong anh hãy lượng thứ cho chúng tôi, những người thuộc tầng lớp trí thức của đất nước Việt Nam, đã bất lực không biết dậy giỗ uốn nắn hậu thế, để sản sinh ra một lũ sâu mọt làm ô danh Tổ tiên dòng giống người dân Việt.
  Mong anh hãy tin rằng, theo phong tục Phương Đông thì Ông Trời có mắt và bọn sâu mọt này sẽ không lộng hành được mãi đâu.
  Mong anh hãy vì sứ mạng cao đẹp mà anh đang gánh vác,
  Hãy tin bọn sâu mọt kia đang đào mồ chôn chúng.

  NGÀY MAI LẠI SÁNG RỒI.

 51. Ngộ à ta! said

  Kính chào bác Quyết,

  Thiết tưởng bác cũng chẳng nên bức xúc làm gì cho nó hao tổn tinh thần mà lẽ ra bác nên vui mới phải. Ở VN mình, cái gì càng cấm thì người ta càng đua nhau tìm xem; khi khổng khi không, CA TPHCM mở cả một chiến dịch (bỏ túi) PR cho phim của bác: số views phim “Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát – La Meurtrissure” trên Youtube (http://www.youtube.com/watch?v=yzESPBvwuyc) tăng vọt từ hơn 16.000 đã lên tới 25.244, đó là chưa tính những posts khác được đưa lên sau ngày đó.

  Cám ơn bác đã vượt bao khó khăn trở ngại để thực hiện bộ phim đầy xúc cảm đó. Chúc bác khoẻ và vui.

 52. Tôi đề nghị Anh Hồ Cương Quyết mang bộ phim Hoàng Sa & Nổi đau mất mát ra thủ đô Hà Nội để công chiếu cho khán giả Thủ Đô xem.
  Ca sỉ Chế Linh được phép hát tại Hà Nội nhưng lại bị cấm hát tại Sài Gòn. Anh Quyết thử áp dụng coi có được không? Nếu không được phép chiếu tại Hà Nội thì rỏ ràng phim của Anh không có tính (thú) đảng rồi. Thử xem một lần nửa để biết về “dân chủ gấp nghìn lần” của bà phó Doan từng phát biểu.
  Dù sao đi nửa, tôi xin cãm phục Anh Hồ Cương Quyết nhiều lắm vì Anh dám nghỉ, dám làm và nhất là dám nói lên chính nghỉa Yêu Nước Việt Nam, còn bọn vc thì ngược lại. Chỉ HÈN VỚI GIẶC VÀ ÁC VỚI DÂN mà thôi.
  Trân trọng kính chào Anh hùng Pháp mà Yêu Nước Việt Nam

  • KHÔNG SỢ MA !!! said

   Ý kiến hay !!! Xin cho tràng pháo tay nào …. XXXXXXXXX……….
   Xin BÁC HỒ CƯƠNG QUYẾT vui lòng tiếp thu ý kiến này !!!

 53. Hoa Phượng said

  Tại sao ông Hồ Cương Quyết chỉ gửi đơn cho ông Lê Hoàng Quân và mấy ông trong Ủy ban mà không gửi cho ông Bí thư thành ủy Lê Thanh Hải và Ban thường vụ ? Có thể ông Hồ Cương Quyết đã biết ông Lê Thanh Hải chính là Lã Thanh Hải, người Trung Quốc chính hiệu nên phải bảo vệ quyền lợi của “tổ quốc Trung Hoa”, cấm chiếu là phải rồi. Chính vì cái ông Bí thư thành ủy người TQ này nên TP HCm cái gì cũng…cấm. Cấm Chế Linh, cấm tiểu thuyết của NGuyễn Vĩnh Nguyên, câm phim Hồ Cương Quyết…mai mốt có đi bão hoan hô đội tuyển bóng đá chắc cũng cấm mang cờ đỏ một sao vàng mà phải mang cờ 5 sao của TRung Quốc cơ. Không biết trung ương có biết cái họa con “ngựa thành Đô” này không ?

 54. Anh Hung said

  Một bộ phim tài liệu được chính ông Nguyễn Minh Triết khi còn đương chức chủ tịch nước cho phép thực hiện và đã được xem nhưng khi chính chủ tịch nước thuận theo lời đề nghị của ông Hồ Cương Quyết (André Menras) cho chiếu trên đầi Truyền hình Sài gòn thì bị ông trưởng ban tư tưởng của Thành Ủy ngăn cản với lý do phim không có…”tính đảng”. Điều này chứng tỏ :
  + Hoặc: Nội bộ của đảng và nhà nước cộng sản có vấn đề nghiêm trọng, thể hiện: trên bảo nhưng dưới không nghe, cá mè một lứa.
  + Hoặc: Ông chủ tịch nước “nói dzậy mà hổng phải dzậy” thể hiện ông ta cho phép để “xoa dịu” nỗi căm phẫn của nhân dân trước sự im lặng có chủ ý của giới lãnh đạo cầm quyền Việt nam trước các hành động giết hại, cướp phá của Trung cộng đối với ngư dân Việt nam.Đồng thời để không làm phật lòng người bạn “16 chữ vàng, 4 tốt” của đảng cộng sản Việt nam thì cấp dưới của ông được lệnh “đấm”. Sự cho phép của ông chủ tịch Nguyễn Minh Triết không khác gì lời phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trước Quốc hội.
  Qua những sự việc mà ông André Menras là nạn nhân trực tiếp và một số người đã cùng ông “phản chiến” trong thời kỳ chiến tranh ở miền Nam như;: Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng…có lẽ cũng đã làm sáng mắt và thoát mê đối với những lời nói dối trơ trẽn của những lãnh đạo cộng sản :” nền dân chủ xã hội chủ nghĩa ở Việt nam gấp hàng triệu lần dân chủ ở các nước tư bản”

 55. Một điều không phải ai cũng biết là Ông Lê Thanh Hải Bí thư TU TPHCM là một người gốc ” HOA “. Đấy là một trong các nguyên nhân để lý giải cho hành động của nhà cầm quyền TPHCM. Nòi chung ở TPHCM nói và làm những gì khác với ” Đảng ” thì đều là chuyện nhạy cảm cả.

 56. ý dân said

  không thể chịu nổi những hành động ; cấm , cản , xã hội đen . đề nghị bô Quốc Phòng ; mở cuộc Điều tra bắt tất cả bọn tầu xâm lược trà trộn trong dân . không thể tin công an thành phố mang tên Bác . Tôi nghi ngờ . đã là công an , an ninh khi làm công vụ . thì phải mặc trang phục nghành . đeo bảng tên . nếu không có bất cứ người dân nào cũng có quyền bắt giữ .

  • KHÔNG SỢ MA !!! said

   Tưởng Ông kêu ai Mở cuộc điều tra bắt tụi phản động, chứ Ông kêu Bộ Quốc Phòng bắt thì BQP sẽ bắt Ông trước đấy !!! Liệu mà trốn đi !

 57. […] 06/12/2011 lúc 17:23 […]

 58. Nguyễn bá Hưởng said

  là công dân Việt Nam tôi hưởng ứng hết mình với ông ,khi nào ông gây quỹ giúp đỡ đồng bào thì cho tôi biết với.

 59. Trang Chi said

  Phim của ông Hồ Cương Quyết không đến dc với khán giả Việt nam , đó là điều ấm ức cho ông , một điều xấu hổ cho những người Việt Nam còn lương tri , nhưng qua đậy cũng có một mặt tích cực của nó là cho nhân dân thấy được mình đang đóng thuế cho một chính quyền như thế nào .cái chính quyền mà ông dành nhiều năm trai trẻ ,góp phần đấu tranh cho nó đấy thưa ông! thương ông lắm và cũng xấu hổ với ông nhiều lắm bởi những chuyện họ đối xử với ông.

 60. Lòng yêu nước, thương nòi said

  Thưa ngài Hồ cương Quyết,

  Người dân VN chỉ có được duy nhất một quyền : “Quyền im lặng !” . Quyền này ở VN XHCN đã luôn được “tôn trọng” và “tuân thủ” tuyệt đối. Nó, từ lâu đã được “luật hóa không thành văn” bằng “ vu khống báo chí kết hợp chặc chẽ với dùi cui, gót giày…” và thực thi với phương cách nghiệp vụ “ cứt trộn dầu nhớt”một cách công khai !
  “Quyền im lặng” được phát biểu như sau : “ Cấm nói, Cấm lên tiếng, Cấm cảm nhận, Cấm đau thương thông cảm, Cấm biển hiện biểu thị thái độ chia xẻ cùng nhau bằng mọi hình thức. Cấm thể hiện rõ ràng quan điểm dù là từ bài viết, lời nói, cử chỉ, anh mắt ,cách nhìn và kể cả cách đi đứng ! “. Đang soạn biện pháp thực thi “Quyền im lặng” này trong giất ngủ, đối với cả em bé và người lớn, sẽ sớm công bố !
  Tất cả các thứ quyền khác là “nói chơi cho vui thôi, là “để cho có với người ta” , các quyền ấy đều là “hàng mẫu không bán !”.
  Ngài Hồ Cương Quyết và bạn hữu, là những công dân VN XHCN nhưng đã cố tình không tuân thủ “quyền im lặng“ này. Đã ngang nhiên vi phạm trắng trợn Luật pháp của VN XHCN, không cần xét vì mục đích xấu hay tốt !

  Khi ngài viết: “….Chúng ta biết nhau từ lâu rồi. Có ai dám nói với tôi rằng tôi là một kẻ phản động? Có ai dám nói với tôi rằng tôi không yêu nước Việt Nam? “ – Ngài lầm to, xin hãy xem lại ”lý lịch phổ biến” của mọi tù nhân lương tâm, bất đồng chính kiến…v.v đang ngồi tù ở đất nước này thì rõ: Chỉ vì lỗi “ cất lên tiếng nói hay sự đồng cảm” chạm đến “ quyền im lặng” nói trên mà , tất cả những đức tính và phẩm cách tốt đẹp của họ đều ngay lập tức bị chà đạp, bêu rếu tối đa bằng hệ thống 4T và 700 toàn báo lớn nhỏ ! Ngài HCQ hẳn cũng không là một ngoại lệ.
  Chiến dịch vu cáo cá nhân ngài đang được soạn thảo khẩn cấp, “mọi người dân yêu nước VN” sẽ sớm biết được ngài là kẻ phản động đội lớp” qua các phát hiện bất ngờ nhất, mới mẻ nhất từ bào QDND, CAND, HNM …v.v. Những bí mật cá nhân và đời tư của Ngài mà chính Ngài cũng chưa từng biết !

  Sống ở VNXHCN mà không ý thức thật rõ “quyền im lặng tuyệt đối ấy” của mình, chắc chắn sẽ phải trả giá đắt, dù cho công dân ấy có là một bật Thánh, thưa ngài !

 61. nguoi tren bien said

  Nếu chỉ còn nghìn người, con không trống vắng,
  Nếu còn lại một trăm, con chiến đấu đến cùng ,
  Con sẽ là người thứ mười, nếu còn một chục.
  Nếu chỉ còn một người, người đó là con.

  Victor Hugo – 14-12-1852.

 62. Liêu Xếnh Xáng said

  Vì mải mưu sinh,sáng nay mở máy thấy cái còm”cháu lú chú chẳng khôn”phải nói là buồn cho Lực lượng còn mình quá.Sang Ba Sàm lại thấy quá nhiều người chửi Hải Châu quá,thậm chí có người tìm đến tận nhà để tìm!.Đúng là :đẻ con khôn mát trôn rời rợi, đẻ con dại thảm hại phụ khoa.Mình lại nghĩ có chăng là chứng di truyền thì phụ nữ nào lấy phải dòng họ nhà Hải Châu phụ khoa đều thảm hại không khéo nat nát te tua ra chứ chẳng vừa

 63. Vu Hong Phong said

  Xấu hổ quá!.

 64. Long A said

  Tôi thật không còn gì để nói nữa, đang ứ họng vì tức. Lại còn 1 số kẻ lấy lý do là phải được cấp giấy phép đúng thủ tục mới được trình chiếu cho người dân. Thế thử hỏi lúc Đảng & Nhà nước cần đến sự xung phong, hy sinh… cho những cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ thì họ có nghĩ đến những “thủ tục” này không ?

 65. Người Việt Yêu Nước said

  Tiếng nói của ông chính là tiếng nói của toàn thể người dân VN yêu nước đối với chính quyền.
  Trân trọng và tự hào vì đất nước tôi có một công Việt Nam như ông đã yêu thương dân tộc VN và đất nước VN tha thiết đến vậy.
  Hỡi dân tộc VN, các trí thức, các tầng lớp nhân dân hãy nhìn một người không mang giòng máu VN mà tự soi lấy mình. Hãy biết xấu hỗ khi mình vô cảm với vận mệnh đất nước. Đừng để cho một nhóm vì lợi ích của chúng nó mà đưa đất nước VN vào con đường nhục nhã, hèn hạ, bán nước cầu vinh. Người dân VN nai lưng ra để cung phụng một lũ sâu mọt đục khoét, để chịu bao oan ức, bức hại, cướp bóc cả vật chất đến tinh thần.
  Ôi ! Đất nước tôi…còn ngủ đến bao giờ????

 66. Trần Mai said

  (đố vui có thưởng)
  DỰ ĐOÁN CÂU TRẢ LỜI CỦA CQ TPHCM
  1. Im lặng
  2. CP tuyên bố hùng hồn trước nhân dân về chủ quyền Biển đảo, về dự luật biểu tình… là để vay vốn nước ngoài nhằm cứu vãn nền kinh tế. Còn quan hệ VN và TQ vẫn hữu hảo như xưa, không thay đổi (vì hai Đảng cùng một “ông tổ” mà). Các Bác đấu tranh vì dân chủ nên thay đổi lại tư duy kẻo mang họa
  3…
  4…
  5…

  • danvit said

   Xin bổ sung :
   3. Truy tố ra tòa, tước họ Hồ của Bác vì phẩm chất dũng cảm, trung thực, sống hết lòng vì đất nước không như lời Bác đã “dạy”, phải như các ngài “cai trị” hiện giờ mới đúng.

 67. tăt đèn thởi @ said

  “…Hơn nữa, các bạn đều biết rằng, ngoài mục đích giúp đỡ dư luận ý thức về vấn đề chủ quyền tại Biển Đông trong khi tuyên truyền của Trung Quốc mạnh lên và tràn lan trên các phương tiện thông tin quốc tế, bộ phim này còn nhằm lập một quỹ hỗ trợ các ngư dân đã mất tài sản do thiên tai và nhân tai tại vùng biển đảo Hoàng Sa, mà họ đang đối diện với nhiều món nợ khổng lồ. Quỹ ấy chủ yếu để giúp đỡ các vợ góa, các cháu mồ côi cha tại Bình Châu và Lý Sơn.

  Như vậy việc lực lượng An ninh TP. HCM (tôi không biết chính xác là ai vì không ai đứng ra tự chịu trách nhiệm và giới thiệu rõ ràng để làm việc với tôi khi tôi yêu cầu) ngăn cấm chiếu phim này hoàn toàn ngược lại hướng cư xử của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam.”….
  …”Hôm nay, tôi nói rất rõ với các bạn: không có một thế lực nào có thể cấm được tôi hỗ trợ giúp đỡ đồng bào ngư dân Miền Trung, không có một thế lực nào có thể bịt miệng tôi về tình trạng bi thương, bất công, đau khổ họ phải chịu hàng ngày. Đó là một điều mà tôi có thể bảo đảm với các bạn.

  Tôi vẫn còn hy vọng Ông Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh và các bạn sẽ xử lý sự cố vừa qua một cách khách quan và tỉnh táo, cân nhắc đúng những hậu quả của sự mất đoàn kết giữa chúng ta, giữa các bạn bè ủng hộ Việt Nam trên trường ngoại giao nhân dân quốc tế, không nên đặt chúng tôi phải đối mặt với những thách thức mới.

  Trong tinh thần ấy, tôi xin các bạn vui lòng xét lại vụ việc vừa qua và nên tạo điều kiện tốt để bộ phim được chiếu tại TP HCM một cách công khai, lành mạnh, trong một không khí văn hóa, nhân văn và hòa bình. Tôi cũng yêu cầu các bạn cho phép chính thức để tôi có thể giới thiệu phim này tại IDECAF trước cộng đồng người Pháp tại TP HCM. Để họ có thể đánh giá đến mức nào về mặt nhân đạo mình phải hỗ trợ các ngư dân Miền Trung.”….
  Đọc thư của Mandres, nỗi đau trong lòng con dân Việt , nhân lên hàng ngàn lần,nhức nhồi …!
  một chính quyển tự xưng là vì dân, do dân, của dân, công bộc của dân, trang bị đến tận răng…mà hành xử 1 cách không thê dùng tử nào hơn là hèn hạ, lén lút, sử dụng toàn tiểu xảo, manh lới của lũ côn đồ xã hội đen..để đối xử đàn áp ngưởi dân lương thiện, yêu nước, chỉ có 2 bàn tay không, .
  chúng ta đang sống trong 1 xã hội mà đêm đen bao trùm, như tương lai đen ngòm của chị Dậu đi ở đợ, bán con, bán chó …Một XH nhung nhúc bọn sai nha đẩu trâu mặt ngựa @ hành động theo tiêu chí còn Đ còn T…!

 68. Bách Việt said

  Quái lạ! Sao việc ông ấy làm, lời ông ấy nói (viết) hợp tình hợp lý và đàng hoàng vậy mà họ không trả lời nhỉ? Điều đó chỉ chứng minh rằng họ là những người không đàng hoàng. Mà đã không đàng hoàng thì làm sao đại diện cho dân được!

 69. buncuoiwa said

  Sự việc trên đối với những người đang cai trị Việt nam chỉ là chuyện nhỏ!Công an bắn,đánh chết người dân thì có cũng như không đối với cái chế độ hiện nay!Có lẽ công dân HCQ chưa đọc và hiểu thấu đáo về bài viết của…vãi Doan rồi!Tiếc lắm thay!

 70. Ẩn danh said

  Khách đã nói
  07/12/2011 lúc 07:07

  Tôi nghĩ thực ra giá trị của bộ phim về Trường Sa của bác Hồ CQ dầu cho có cao cách mấy nhưng bộ phim sau này về việc An Ninh thành phố cấm chiếu mới có giá trị cao hơn. Vì sao? Vì bộ phim sau này đã làm cho sự việc được minh bạch, làm lộ diện được các anh hùng núp, để cho người dân sau này tiện việc xử lý.

  ———————-
  Tại sao ngày càng nhiều vụ việc liên quan đến chủ quyền quốc gia bị xâm phạm, đến tinh thần yêu nước của người dân trước bọn TQ xâm lược lại được chính quyền xử lý một cách lén lút, thiếu tính chính danh? Nói khác đi trong giới chóp bu các cấp chính quyền ngày càng có nhiều vị trở thành anh hùng núp?
  Đơn giản, vì họ biết rằng quyền lực và sự giàu có của họ -nhờ tham nhũng- không bằng cựu TT Ai Cập Mubarak, không bằng nhà độc tài Gadhafi của Lybia, và cũng không bằng TT của Syrie hiện nay. Do đó họ phải núp trong bóng tối giựt dây để không ai phát hiện những việc làm sai trái. Nhưng khổ nỗi, họ không dấu mãi được vì đồng chí của họ, cấp dưới của họ không muốn bị hiểu nhầm là có dính líu đến những việc làm phản dân hại nước để ngày nào đó nhận lấy những kết cục bi thảm nên đã rò rỉ ra ngoài tên tuổi của các anh hùng núp.

 71. Bác là người Pháp nhưng yêu nước Việt
  Đảng tôi người Việt nhưng lại yêu Tàu

 72. Giao chỉ said

  HỒ CƯƠNG QUYẾT nói: Những người cấm cản chiếu bộ phim này họ phục vụ cho ai? Đả thấy quá rỏ dân trí thấp hay quan trí thấp. Dù chưa được xem bộ phim của ông nhưng dọc bức thư tôi đã hiểu và biết nhiều 1người yeu tổ quốc VN lại là người nước ngoài …Tôi cảm thấy xấu hổ!!!

 73. khach said

  Trong khi một ông tây mũi lõ thì yêu nước Việt Nam đến thế nhưng dân Việt Nam ta thì sao

  Người Việt Nam trước đây thì yêu nước thật bây giờ thì YÊU QUÁ CHỪNG LUÔN , nhìn đoạn trích bên dưới , từ báo chính thống của nhà nước ta đó nhé :


  Theo Ðội Chống Buôn Lậu thì từ nay đến cuối năm 2011, hàng giả tràn vào Việt Nam từ các vùng biên giới phía Bắc như Quảng Ninh, Lạng Sơn… với số lượng ồ ạt gấp đôi bình thường.

  Ðáng ngại là một số công ty Việt Nam “nối giáo cho giặc” bằng cách nhập cảng hàng hóa của Trung Quốc vào trong nước rồi dán nhãn Việt Nam xuất cảng sang nước thứ ba để được hưởng ưu đãi về thuế quan.

  Các viên chức quan thuế Việt Nam thú nhận đã bó tay trong rất nhiều “thương vụ” gian lận như thế vì không có cách nào khám phá được.

  Một viên chức Cục Ðiều Tra Chống Buôn Lậu của Việt Nam cho biết rất khó phân biệt hàng nhái với hàng thật “Made in Việt Nam” nếu không được sự cộng tác chặt chẽ của phía công ty Việt Nam. Ông này cũng chỉ trích các công ty Việt Nam né tránh việc phối hợp để ngăn chận hàng nhái từ Trung Quốc tràn sang.

  Chính vì vậy mà gần đây có dư luận nghi ngờ công ty Việt Nam gửi mẫu, đặt hàng cho phía Trung Quốc sản xuất rồi giao hàng giống y như thật với giá rẻ mạt. Với thủ thuật này, công ty Việt Nam không cần mở nhà máy, không cần thuê công nhân mà vẫn xuất cảng hàng hóa đều đều với giá cạnh tranh và được hưởng thuế suất ưu đãi từ trong nước.

  Tình trạng này đang gây sốc trong dư luận. Người ta lo sợ rằng nếu các công ty Việt Nam mải mê áp dụng những “chiến thuật” này thì vô tình làm tê liệt ngành sản xuất, khiến tỉ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng tại Việt Nam.”

  Hay quá trồng người từ yêu nước sang nối giáo cho giặc: từ thuê rừng, bán than lậu, đường về thăng long, đất biển … : đúng là bó tay !!!

 74. […] 06/12/2011 lúc 17:23 […]

 75. thanh said

  Chú ơi tôi vô cùng khâm phục lòng kiên nhẩn của chú,nhưng chú phải biết ở VN tất cả mọi người đều phải làm theo ai… đó,chú tốn sức để làm gì.

 76. Hiền Cầu said

  Kính gửi Ông Hồ Cương Quyết:
  Thật ra, chính quyền không muốn làm khó cho Ông và các bạn của Ông đâu. Chúng nó là cả một lũ hèn. Chúng thật sự sợ “cha” chúng quở. Chỉ buồn một nỗi, xã hội này đầy rẫy những thằng như vậy, sợ hãi trước quan thầy, nhưng lại hung hãn với người dân.

 77. nguyễn văn Đức said

  ông đừng có hy vọng họ trả lời cho ông biết lý do. họ cũng sẽ đui và điếc như các vụ việc biểu tình ở Hà nội vừa qua.

 78. Ẩn danh said

  Tôi nghĩ thực ra giá trị của bộ phim về Trường Sa của bác Hồ CQ dầu cho có cao cách mấy nhưng bộ phim sau này về việc An Ninh thành phố cấm chiếu mới có giá trị cao hơn. Vì sao? Vì bộ phim sau này đã làm cho sự việc được minh bạch, làm lộ diện được các anh hùng núp, để cho người dân sau này tiện việc xử lý.

 79. Chịu chi said

  Nhân dân Việt Nam đã hy sinh xương máu rất nhiều cho tổ quốc để có được như hôm nay các lãnh đạo hiện nay như ông Lê Hoàng Quân, Lê Thanh Hải…được tại vị đó là nhờ xương máu của những đồng chí của mình đã ngã xuống, còn những người đã hy sinh sẽ được gì?, tại sao chính quyền Tp.HCM lại cấm cho chiếu bộ phim nói về những hy sinh, mất mát của nhân dân đảo Lý Sơn? Tiếng nói chân thật và những cay đắng của cuộc sống mà nhân dân đảo Lý Sơn phải cam chịu, Chính phủ đã làm được gì cho nhân dân đảo Lý Sơn bớt khổ cực và đói khát hay chưa?

 80. Bác Hồ Cương Quyết ơi,
  Thủ tướng nói là nói chơi,
  Dân biểu tình rồi vẫn bị bắt giam!
  Kiểu này chỉ có VN,
  Nói với lại làm, nó chẳng đi đôi.
  Bác mang họ Hồ tuyệt vời,
  Bác yêu nước Việt hơn (nhiều) người VN!

  Đọc bức thư bác rất cảm động, chúng tôi người VN cảm thấy xấu hổ.. và rất khâm phục tấm lòng của bác đối với ngư dân, với biển đảo, đặc biệt với HS- qua bộ phim của bác.

 81. Cục Đất said

  Tặng André Menras trích thơ Victor Hugo

  Ultima verba


  Je ne fléchirai pas ! Sans plainte dans la bouche,
  Calme, le deuil au coeur, dédaignant le troupeau,
  Je vous embrasserai dans mon exil farouche,
  Patrie, ô mon autel ! Liberté, mon drapeau !

  Mes nobles compagnons, je garde votre culte ;
  Bannis, la République est là qui nous unit.
  J’attacherai la gloire à tout ce qu’on insulte ;
  Je jetterai l’opprobre à tout ce qu’on bénit!

  Je serai, sous le sac de cendre qui me couvre,
  La voix qui dit : malheur ! la bouche qui dit : non !
  Tandis que tes valets te montreront ton Louvre,
  Moi, je te montrerai, César, ton cabanon.

  Devant les trahisons et les têtes courbées,
  Je croiserai les bras, indigné, mais serein.
  Sombre fidélité pour les choses tombées,
  Sois ma force et ma joie et mon pilier d’airain !

  Oui, tant qu’il sera là, qu’on cède ou qu’on persiste,
  O France ! France aimée et qu’on pleure toujours,
  Je ne reverrai pas ta terre douce et triste,
  Tombeau de mes aïeux et nid de mes amours !

  Je ne reverrai pas ta rive qui nous tente,
  France ! hors le devoir, hélas ! j’oublierai tout.
  Parmi les éprouvés je planterai ma tente :
  Je resterai proscrit, voulant rester debout.

  J’accepte l’âpre exil, n’eût-il ni fin ni terme,
  Sans chercher à savoir et sans considérer
  Si quelqu’un a plié qu’on aurait cru plus ferme,
  Et si plusieurs s’en vont qui devraient demeurer.

  Si l’on n’est plus que mille, eh bien, j’en suis ! Si même
  Ils ne sont plus que cent, je brave encor Sylla ;
  S’il en demeure dix, je serai le dixième ;
  Et s’il n’en reste qu’un, je serai celui-là !
  LỜI CUỐI CÙNG

  Con chẳng xiêu lòng! Không hề than thở,
  Con lặng yên, đau xót, khinh bỉ lũ xu thời,
  Trong gian khổ lưu đày con âu yếm hôn Người.
  Hỡi Tổ quốc con tôn thờ, hỡi cờ tự do yêu dấu!

  Hỡi các bạn thanh cao mà tôi luôn mến mộ.
  Trong lưu đày, nền Cộng hoà liên kết chúng ta.
  Tôi thấy vinh quang những gì người ta phỉ nhổ.
  Cái họ tôn sùng tôi lại thấy xấu xa.

  Ta đang ở dưới đám tro tàn, hỡi tên bạo chúa!
  Ta khổ ư? Ta quyết nói rằng không!
  Bọn đầy tớ chỉ cho ngươi đi đến hoàng cung
  Còn ta chỉ cho ngươi đến nhà thương điên mà ở.

  Trước những kẻ cúi đầu, hay phản trắc,
  Ta khoanh tay, bình lặng, căm hờn.
  Lòng thuỷ chung với những gì đổ nát
  Hay là niềm vui , sức mạnh, bức thành đồng!

  Khi hắn còn kia , dù nhượng bộ hay không.
  Hỡi nước Pháp thân yêu mà con luôn thương xót
  Con sẽ không trở về nhìn cảnh buồn của Tổ quốc
  Là tổ ấm bình thường, có mồ mả cha ông.

  Con sẽ không về lại bờ sông thơ mộng của Người.
  Ngoài nhiệm vụ ra, mọi thứ, con đều quên hết.
  Giữa những người bạn lao lung con sẽ dựng túp lều.
  Tiếp tục sống tù đày, để luôn bất khuất.

  Con chấp nhận sự lưu đày gian truân, dù mãi mãi,
  Không quản ngại. Dù trong số lưu vong,
  Có một hay nhiều người, đáng ra nên ở lại.
  Lại ra đi, vì nản chí, xiêu lòng.

  Nếu chỉ còn nghìn người, con không trống vắng,
  Nếu còn lại một trăm, con chiến đấu đến cùng ,
  Con sẽ là người thứ mười, nếu còn một chục.
  Nếu chỉ còn một người, người đó là con.

  Victor Hugo – 14-12-1852.

 82. Cục Đất said

  Vô vọng
  Thương những lá thư xứ tôi
  Như hòn nước ném ao bèo rơi tõm
  Thương những lá đơn xứ tôi
  Như viên đạn bắn lên trời vô vọng
  Dân tôi ngàn đời rộng lượng bao dung
  Để kẻ cầm quyền ung dung trơ mặt
  Đến bao giờ ?

  • Vu Vơ said

   Đọc thơ bác, tôi lại liên tưởng đến nuớc Đức. Có hai địa danh ở nước Đức mang tên (dịch nôm na) là Cổng Trời (không phải Thiên An Môn), cứ sắp tới mùa Giáng Sinh là trẻ em khắp nơi gửi thư, viết những ước mơ, nguyện vọng tới ông gìa Noel qua bưu điện Cổng Trời. Nhà nước Đức phải điều hàng chục nhân viên đến bưu điện để viết thư trả lời!
   Vừa hôm qua, Đại hội của Đảng Xã hội dân chủ Đức kết thúc (Lần bầu cử trước đảng này được cầm quyèn ở Đức). Có điều đặc biệt là, từ khi nước Đức thống nhất, cứ mỗi lần Đảng này đại hội là họ lại mời,,,Đảng CS VN. Họ định diễn biến hòa bình?
   Lần nào đảng ta cũng cử người sang dự, nhưng tôi nghĩ lvì ngoại giao, chứ thực ra thì họ nghĩ, mày nó gì kệ mày, độc tài vẫn sướng hơn!

 83. Le Le said

  Chúng ta thông cảm cho ông Hồ , tuy nhiên ông đừng quá ngây thơ trong hoàn cảnh hiện nay giữa lòi nói và việc làm của các nhà lãnh đạo có khoảng cách quá xa, họ không còn là người bảo vệ lợi ích của dân tộc của tổ quốc .

 84. nguyễn hanoi said

  Công an Việt và những người Việt thuần túy 100% nắm quyền hành có thấy xấu hổ, nhục nhã không khi để một người Việt gốc Pháp làm gương và giáo dục cơ bản về lòng yêu nước Việt ?

 85. […] Nguồn: Anhbasam […]

 86. khach said

  Qua những gì đã xảy ra trong 36 năm qua và nhất là thời gian gần đây, đặc biệt đọc lá thư này thật quá rõ là NHÂN DÂN VIỆT ĐÃ SAI LẦM, chúng ta đã hoàn toàn sai lầm !

  Do vậy không gì khác, chúng ta, dân tộc ta và nhân dân ta trong đó có quý ông André Menras phải gánh chịu hậu quả về sai lầm của mình mà thôi !
  Tuy thế tôi tin rằng còn rất rất nhiều người vẫn chưa nhận ra sai lầm và ngộ nhận của mình !

  Dân tộc chúng ta đã đổ biết bao xương máu để làm cách mạng và nhận được thành quả là sự sai lầm này thì sửa chữa nó không gì khác cũng đòi hỏi xương máu của dân tộc này mà thôi. Không gì tự dưng mà đến !

 87. banana said

  Các đ/c an ninh thân mến.
  Đừng sợ dân tức, đừng sợ dân phỉ nhổ, chỉ sợ không còn đảng!
  Đừng lo mất nước, đừng lo lụy Tàu, chỉ lo không còn cộng sản!
  Không nghe trí thức, không cần qui luật khách quan, chỉ cần lý luân của đảng!
  Hãy nhớ còn đảng còn tiền!

 88. Trong Thieu said

  Đừng nhiều lời vô ích, vì chính quyền hiện tại là […] của bọn cộng sản Trung quốc, cả hai cũng như nhau, […] ông Việt nam gốc tây ơi sao thơ ngây thế, Ba Dũng nói:.. mục đích để tìm ra các thế lực thù địch và bắt tiếp, dù biết rằng mai này có thể không còn nữa, đã leo lên lưng cọp rồi nó phải chạy cho đến cùng.
  Chúng tôi là người Việt nam rất yêu thương tổ quốc mình, chỉ vì bọn […] (còn đảng còn mình) mà phải chịu cảnh khốn cùng, bao lâu vẫn còn có kẻ thờ ơ với vận mạng của đất nước, thì bấy lâu […] còn cai trị.

 89. HvD said

  thư với từ làm cái gì… chán mấy ông quá. csVN chỉ có luật rừng thôi, ko thích thì nó cấm thôi.

 90. […] xử ngu dốt và vô trách nhiệm đến mức ấy? Như trả lời của bác Trần Mai (06/12/2011 lúc 20:37) ở phần phản hồi với cái còm của Hải […]

 91. SAT THAT said

  Kính gửi Ông Hồ Cương Quyết André Menras!

  Việc ông làm thật đáng trân trọng. Nhưng chính quyền bây giờ không coi ông là một công dân tốt trong nhân dân rồi nếu họ coi ông là một công dân tốt thì phải ủng hộ, phải biểu dương việc ông đã làm.

  Vậy bây giờ họ đại diện cho ai? Cho quyền lợi của ai? Việc họ làm vì quyền lợi của Tổ quốc Việt Nam, Nhân dân Việt Nam hay vì bọn giặc Tàu mặc áo cộng sản? Thiết nghĩ không cần trả lời câu hỏi vừa nêu cũng hiểu họ là ai, họ hành động vì ai.

  Chỉ có một điều Nhân dân Đất nước này biết ơn ông vì những việc ông đã làm đang làm và sẽ làm. Kính chúc ông sức khỏe, mong ông bảo trọng!

  Gửi ông lời chào trân trọng!

  Một công dân nước Việt.

 92. Thưa Ông Hồ Cương Quyết !
  Ông thương yêu Việtnam cũng như ông thương yêu nứơc Pháp của ông vậy có phải không ông Andre’ ?
  Tôi không hiểu rằng ông có nhớ câu nói (Đừng nghe những gì Cộng Sản Nói ,Hãy Nhìn Những Gì Sộng Sản Làm).
  Ngày nay họ không cho Ông chiếu cuốn phim đó . Xin Ông đưa lên mạng internet chiếu cho cả thế giớ xem để cho cả thế giới biết và từ đó nhờ internet chuyển đạt câu chuyện trong phim đến cho ngừơi VN xem nó còn hay hơn và có nhiều lọi ích hơn là Ông đem chiếu cho một nhóm nho nhỏ ỏ TPHCM xem .
  Chúc Ông nhiều vui vẻ và học hỏi con người Cộng Sản Việt Nam tráo trở như thế nào.
  Kính chào Ông Hồ Cương Quyết.

 93. – Đúng là chiêu phá, giết sạch từ trong trứng chứ không bỏ sót thế lực thù địch nào. Và thực tế là họ đang tiêu diệt tương lai của đất nước, dân tộc, tiêu diệt tương lai của con cháu và của chính họ.
  – Cái chiêu phản nhân văn này ở đâu ra, là từ sư phụ anh láng giềng chỉ dạy. Đây là một trong vô vàn chiêu thâm hiểm phản nhân loại của anh LG. Ấy vậy mà bao kẻ vì quyền lợi mà u mê ngu ngốc làm theo đơn cử như:
  + Chiêu cải cách ruộng đất mà đảng cũng phải nhận sai lầm.
  + Chiêu tiêu diệt trí thức, người lớn chỉ còn trẻ em có giáo dục cách mạng lớn lên làm chủ đất nước và được khơ me đỏ, polpot nghe theo đã hủy diệt đất nước chùa tháp.

  – Xem lại chúng ta đang bị lỗi hệ thống chính trị, các việc là chỉ đạo vượt trên pháp luật nên nhiều trường hợp trên dưới tréo ngoe, rất nhiều trường hợp lạm quyền vì tư lợi, lòng dân thực sự xói mòn mất tin vào đảng chính quyền. Xã hội đang cần thực sự dân chủ và nhà nước thực sự pháp quyền. Bằng không tương lai của đất nước không không trày trật thì cũng là vực thẩm.

 94. loan zona said

  Bạn nào biết bây giờ Chị Hằng đang ở đâu ko? Buồn quá!!! Bọn khủng bố sau khi đặt bom gây thiệt hại người và của sẽ có 1 nhóm đứng ra chịu trách nhiệm về việc làm của mình . Còn VN mình thì sao bắt 1 người dân cứ cho là có tội đi ( tội chống bọn tàu) thì cũng phải tuyên bố lên chứ cũng phải cho người nhà của chị biết chứ tại sao phải lén lén lút lút vậy . Thua cả những tổ chức khủng bố sao?

  • Ẩn danh said

   Thua xa !
   Bắt một người đàn bà tay không bằng cả một hệ thống… mà không có thằng nào nhận.
   Thì cúng y như vụ bá Hồ viết đơn cho chúng nó, có thằng nào dám trả lời đâu.
   Ôi, lũ đỉnh cao trì trệ…

 95. Ngoc Lâm said

  Cher André,
  Đó là bạn mới định chiếu về hòan cảnh thực của những đồng bào khốn khổ của chúng ta, chớ nếu bạn ra bùng binh Sài Gòn
  tìm cách treo cờ vàng ba sọc đỏ của quân đội VNCH mà chính TT Dũng phải nhắc tới là đã xả thân bảo vệ Hòang Sa thì chưa biết ra sao?
  Tu vois? Bạn thấy không?Những gì ngày xưa bạn đọc trong sách vở không phải là những cái người dân Việt đang hứng chịu.
  Nhắc lại thưở xưa chẳng phải để trách nhau mà để nhắc nhau chúng ta phải la to hơn nữa cho những người đã nằm xuống
  và những người đang quằn quại ngày hôm nay.

 96. Những lời trong thư của Bác thật là chân thành và cảm động. Xin chúc Bác Hồ Cương Quyết sớm nhận hồi âm của các vị trách nhiệm và cũng chúc bác nhiều sức khoẻ và nghị lực để lên tiếng cho lẻ phải. Cháu cảm ơn Bác.

 97. Ẩn danh said

  Tôi cho rằng bên tuyên giáo và sở VHTT của thành phố HCM đang bị cầm đầu bởi những con người ngu muội,sợ trách nhiệm… còn bọn AN trẻ ranh chỉ là tuồng chỉ đâu đánh đấy thôi

 98. ỦNG HỘ CHÍNH QUYỀN said

  Riêng tôi lại hoan nghênh thái độ và hành xử của chính quyền mình. Càng cấm đoán, càng đàn áp tôi càng ủng hộ.

 99. nguyễn dũng said

  không cho chiếu phim của bác Hồ Cương Quyết vì đây là chủ trương lớn của Đảng. Mà Đảng thì như bác HCQ biết đó – ngồi xổm trên hiến pháp(bộ luật gốc) và pháp luật (các bộ luật ngọn).Do đó bác HCQ chắc cũng nhớ là: ở VN khác PHÁP là: có cả rừng luật, nhưng khi dùng thì lại dùng luật rừng nên bác thông cảm nhé…..giờ Đảng chỉ quan tâm đến lợi ích nhóm và lợi ích của ĐẢNG thội lợi ích của dân, của nước Đảng không quân tâm do đó Đảng trả lời Bác HCQ không được- bỏ qua….thông cảm……

 100. hoangnam said

  dat nuoc nay se di ve dau khi co nhung ke ngu xuan dot nat khong biet le phai la gi ?mu quang chi biet vang da nhu nhung ke cuong tin ,de su viec nay xay ra toi de nghi cac cap co tham quyen xem xet cach chuc ngay lap tuc nhung ke da truc tiep gay ra vu viec nay ,con neu day la chu truong cua lanh dao thanh pho thi can phai cach chuc ngay ong ta ,va khong de vu viec nay tiep tuc xay den.

 101. […] Thư của ông Hồ Cương Quyết André Menras gửi Chủ tịch TPHCM […]

 102. Hoa said

  Thư ông Lê Hiếu Đằng,rồi đến thư ông Hồ Cương Quyết (xin nhớ giùm ông này mang họ bác Hồ) chẳng lẽ không đáng trả lời.Một chính quyền đàng hoàng thì đến một thắc mắc của người dân bình thường họ cũng trả lời một cách minh bạch. Đằng này là câu hỏi của những vị mà không ai là dân Việt Nam là không biết, thế giới rất nhiều người “hay”. Vậy im lặng là làm sao.Tôi nghĩ dù bất luận như thế nào cũng phải lên tiếng,phải trả lời. “Tịt ngòi” như thế này thì quá bẽ mặt,quá nhục

 103. Rau Sắng Chùa Hương said

  Kìa các ông quan to quan nhỏ, mồm mép leo lẻo trả lời trước công luận đi chứ.
  Kìa các anh an ninh chuyên đi vu vạ, chụp mũ, đe dọa nhân dân các anh trả lời đi chứ. Sao các anh cứ trốn chui trốn nhủi thế nhể. À mà các anh chỉ quen thói hành xử côn đồ thôi chứ có biết ăn nói đâu nhể.

 104. […] by  533. Basamnews on 06/12/2011 Thưa Anh Ba Sàm, Vì tôi đã gửi trực tiếp kính thư này vào buổi […]

 105. […] by  533. Basamnews on 06/12/2011 Thưa Anh Ba Sàm, Vì tôi đã gửi trực tiếp kính thư này vào buổi […]

 106. tao117 said

  Chính quyền khó xử rồi????
  Giá mà có nhiều Ông Tây quốc tịch Ta như Ông Hồ Cương Quyết thì thật là phúc lớn cho Việt Nam chúng ta lắm
  Mong Ông Hồ Cương Quyết chân cứng đá mềm và BẢO TRỌNG. Thật tình tôi cũng lo lắng cho Ông nữa, nếu Ông có mệnh hệ gì thì là người Việt Nam tôi cũng có tội với Ông

 107. Nguyen Sinh Dung said

  Bạn Lan là ai mà nói như giọng các đ/c tuyên huấn ấy nhỉ? bạn ơi kiểu nói ấy chỉ lừa được các cháu mầm non thôi

 108. […] mát » và Chủ tịch Hội ADEP Pháp-Việt). TP HCM, Ngày 2 Tháng 12 năm 2011 Nguồn: Anhbasam Rate this: Share this:Like this:LikeBe the first to like this post. Posted in: Uncategorized […]

 109. Ẩn danh said

  quỷ đội lốt người đã tới ngày hiện hình!
  ngày phán xét sắp đến!

 110. phương said

  tôi rất vui vì có một người việt nam như vậy nhưng đồng thời cũng buồn hơn về những con người việt nam chính gốc, đang hưởng lương của nhân dân, là nô bộc của nhân dân mà lại tỏ ra là những kẻ vô văn hóa đến như vậy, thật đáng buồn, mong mọi người dân việt nam hãy học tập tấm gương yêu nước của bác Hồ Cương Quyết, chúc bác luôn luôn giữ vững nhiệt huyết của mình.

 111. kent said

  hai châu ơi bạn có bệnh hoan tưởng không! hay bạn là thằng giã điên

 112. QUang Tâm said

  Là người VN chắc không mấy ai lạ về việc này. Chuyện nói và làm ở chính quyền này là như vậy. Dẫu sao một người Việt gốc Pháp như ông cũng nên nếm trải sự cai trị mà 90 triệu người VN này đã mấy đã phải gánh chịu trong mấy chục năm qua. Điều tôi hoan ngênh ở ông là ông đã dám nói ra. Ông sẽ chứng kiến nhiều hơn những sự việc như thế nữa. Có một điều tôi lưu ý ông là từ nay phải hết sức cẩn thận vì sẽ có rất nhiều phiền phức đang chờ ông đó, ví như tai nạn, tự tử, chống người thi hành công vụ, 2 hoặc 3 bao cao su…

 113. Ẩn danh said

  “C’est la vie”

 114. VM said

  Những chuyện Sài Gòn “cấm” như trên là “chủ trương lớn của Đảng”. Ở đất nước CHXNCNVN này “Đảng CSVN là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”. Không thể có chuyện Sài Gòn tự ý làm, Sài Gòn “khó” còn Hà Nội, Đà Nẵng “dễ” hay “thoáng” hơn.
  Đối với chính quyền cộng sản Việt Nam hiện nay, đất nước có thể bị xếp hạng tham nhũng tồi tệ nhất, có thể đói nghèo, có thể độc tài …Những điều ấy không đáng sợ bằng hành vi “tụ tập đông người” dù là để phản đối Trung Quốc xâm lược hay để ủng hộ Thủ tướng; hay cho dù chỉ là một cuộc chiếu ra mắt trong khuôn khổ một nhóm nhân sĩ thân hữu tại một quán cà phê một bộ phim tài liệu quí về cuộc sống ngư dân huyện đảo Lý Sơn và “thân phận Hoàng Sa” của Việt Nam.
  Xem link: http://longnguyen48.blogspot.com/2011/12/sai-gon-cai-gi-cung-so-vi-sao.html#more

 115. Le Hai said

  Trước hết xin hết sức trân trọng và cảm ơn ông Hồ Cương Quyết. Ông là người Việt gốc Pháp 100% mà ông lại nói lên được điều mà hàng vạn tiến sỹ, bao nhiêu nhà văn, bao nhiêu đạo diễn, bao nhiêu hãng phim Việt nam không làm được. Đây là sự xấu hổ của chúng tôi, những người Việt nam yêu nước. Nhục nhã hơn, là đã có phim rồi, nhưng Chính quyền TP. HCM lại dùng thủ đoạn hèn hạ, bẩn thỉu là không cho chiếu. Lý do tại sao? vì không có tính Đảng ư? Tính đảng cao hơn sự mất chủ quyền Quốc gia và cao hơn sự mất mát đau thương của ngư dân ư? Trong khi đó, bộ phim Lý Công Uẩn đường đến thành Thăng Long, có hình thức và nội dung xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ Cha Ông đã bị dư luận lên án thì sắp sửa cho chiếu? Phim này có tính Đảng không? Tôi không phải là đảng viên, nên tính đảng có hay không tôi không quan tâm, nhưng tính Tàu thì rõ rồi, đây đích thị là phim Tàu nói tiếng Việt như dư luận đã chỉ rõ. Ai hành động phá thối không cho ông Hồ Cương Quyết chiếu phim thì ông Lê Hoàng Quân cũng phải chịu trách nhiệm trước nhân dân cả nước, nhân dân thế giới và trước lịch sử. Cảm ơn các trang mạng đã cho chúng tô được xem phim này. Bà mẹ tôi đã ngoài 80 tuổi vừa xem, vừa khóc. Bà nói: ” sấm trạng đã nói rồi: An nam chớ vội làm giàu. Thằng Tây nó tếch thằng Tàu nó sang. Thằng Tàu nó thâm lắm các con ạ.”

  • Hoàng Hữu Sinh Viên said

   . .. tính đảng cao hơn cả mất chủ quyền QG . . ..
   Thưa bạn, đừng thắc mắc, trước đây tôi cũng đã từng thắc mắc như bạn và đã phải thốt lên rằng; quái qủy !!!
   Vấn đề “đảng” trên Tổ Quốc ! Bạn hãy chịu hãy chịu khó quan sát, ở các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, ăn lương từ ngân sách, ở những nơi này, trong hội trường cơ quan, bao giờ cũng có treo 02 lá cờ, lá cờ, lá cờ búa liềm, là cờ đảng, cao hơn lá cờ Tổ Quốc, có nơi cờ đảng, cao hơn cờ quốc kỳ cả hơn tấc đấy bạn, cụ thể hơn là, trong diễu binh, ngày kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, trong trong khối cờ, cờ đảng đi trước, cờ Tổ Quốc đi sau, và tốp máy bay trực thăng mang cờ cũng vậy, cờ đảng ở trên, cờ Tổ Quốc ở dưới.

   • Le Hai said

    Đúng vậy, sao vậy anh hà. Em nghĩ đảng chỉ của đảng viên thôi. Em không đảng phái thì hèn cớ chi mà em phải tôn trọng đúng không anh?

 116. Lê Khải said

  @Bác Hồ Cương…Quyết:

  Xin tặng bác mấy câu thơ:

  Bác yêu Việt Nam bằng cả trái tim mình
  Nhưng trái tim nhầm chỗ bác đặt ở đâu,
  Xin bác một điều noi gương oanh liệt
  Sống thì hy sinh, chết hoá thiên thần
  Cháu muốn thấy bác như một Thiên Thần…

 117. backy said

  Bằng mọi cách phải giúp ông HCQ lôi cổ những người đứng sau vụ này. Chúng nó chính là bọn phản động chính hiệu, hoặc chúng nó chính là thế lực của Tàu đang dắt mũi hệ thống chính quyền và thành ủy TP HCM. Phải làm cho rõ ràng để bọn chuột nhắt này cạch đến già. Tiên sư cha chúng nó.

 118. Người dân. said

  Ông Hồ Cương Quyết là người yêu đất nước và con người Việt Nam có khi còn hơn cả người Việt Nam máu đỏ da vàng chúng ta. Chúng tôi rất kính phục, ngưỡng mộ và rất cám ơn ông. Chúng tôi thấy tự xấu hổ với mình đã không làm được như ông cho đất nước và đặc biệt với những người dân nghèo đau khổ ở Lý Sơn – Quảng Ngãi. Vậy mà tại sao họ lại cấm bộ phim ông đang muốn được trình chiếu để mọi người thấy rõ được chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và những con người bám đất, bám biển cùng với nỗi đau mất mát hy sinh của họ? Chỉ có thể giải thích và nghĩ rằng họ là những kẻ muốn bán nước, muốn làm tay sai cho ngoại bang. Họ chính là bọn phản động mang danh nghĩa đại diện cho các cơ quan công quyền. Và những ai dung túng, bảo vệ cho việc làm của họ cũng là những kẻ bán nước, bọn phản động đáng phải lên án.
  Nếu không phải như thế hay vì một lý do nào khác thì họ sẽ lên tiếng đi! hãy giải thích rõ cho ông Hồ Cương Quyết và người dân chúng tôi hiểu là gì đây?

 119. Ẩn danh said

  BÁC HỒ CƯƠNG QUYẾT VÀ ANH BA CÓ THỂ CHIA SẺ BỘ PHIM LÊN CHO BÀ CON THƯỞNG THỨC ĐƯỢC KHÔNG. THANKS

  ———-
  BTV: Bộ phim đã đưa lên mấy lần trong tuần trước, chắc bác không để ý? Báo vào đây xem nhé.

 120. danchinh said

  Trời mưa từng trận, gió từng hồi
  Bổng chốc giang sơn ngập cả rồi
  Lũ kiến bất tài từng khúm dạt
  Cánh bèo vô dụng một bè trôi
  Lơ thơ rừng rậm nghe chim hót
  Lổm ngổm giường cao thấy chó ngồi
  Ngán cảnh trời làm nên nỗi thế
  Vì sao nên nỗi nước non ơi?
  ………..
  Kiếp sau nếu có làm người
  Thì xin đừng có làm người Việt Nam(cs).
  …………
  Ngàn lần tri ân và đa tạ Ngài Hồ Cương Quyết, tôi sẻ kể cho con cháu tôi, đồng bào tôi về Ngài như một vị ân nhân vĩ đại. Tôi quá xấu hổ về chính quyền này. Đây là một sự thức tĩnh rất giá trị mà Ngài và những đồng sự đã gây dựng. Noi gương Ngài và để làm một người Việt chân chính, tôi sẻ hành động…

 121. lehoangquan said

  Theo tôi, chắc họ không nghĩ là các anh định chiếu phim mà họ nghĩ các anh đang tụ tập đông người, bàn chuyện không tốt cho chế độ nên ngăn chặn từ trong trứng nước cho an toàn.Không biết có đúng không.

  • Ẩn danh said

   theo ý của ông họ là công an hay chính quyền? dù họ là ai thì ai cho phép họ đánh đồng việc tụ tập đông người với việc ‘bàn chuyện ko tốt cho chế độ’? tại sao các ông ko nghĩ ngược lại? thật là có tật giật mình, kẻ cướp thì luôn sống trong sợ hãi.

 122. Lan said

  Tôi khuyên ông Hồ Cương Quyết nên đề nghị với chính quyền và hỏi xem ông còn thiếu nhưng thủ tục giấy tờ gì nữa ,sau đó ông chịu khó đi xin đầy đủ và nộp cho các cơ quan quản lý. khi ông đã có đủnhững giấy tờ theo yêu cầu nếu nhà nươc vẫn không cho ông đươc chiếu thì lúc đó ông mới có lý do để trách nhà nươc. Ông đừng quá nóng vội như vừa qua chả giải quyết được gì.
  Chúc ông thành công.

  • Ẩn danh said

   CA chim ha CU

  • Ẩn danh said

   kíh gởi lan!
   kíh thưa lan, vậy khi ong ho cuong quyết đòi hỏi văn bản cấm buổi chiếu phim thì tại sao công an không trình ra được? nghĩa là các loại giấy phép chỉ dành cho công dân, còn công an thì được miễn. có gì là sai khi gọi chế độ cho phép công an được miễn trừ giấy phép (là văn bản thực thi pháp luật)là chế độ công an trị? công an là ai mà được quyền cai trị công dân trong xã hội này? thật nhục nhã!

  • Lý Đông Hoàng said

   Tôi cũng khuyên ông ( hay bà?)Lan đừng “hành dân là chính” nữa. Dù ông HCQ có còn thiếu cái thủ tục ( vớ vẩn ) nào đó thì cũng không được hành xử một cách côn đồ ” như đối với kẻ thù” ( lời ông HCQ) như vậy. Sao Lan không yêu cầu cái bọ côn đồ đó làm đầy đủ thủ tục đi mà lại đi yêu cầu người được làm phim vì NN đã cho phép? Hình như Lan là người có tý quyền hành thì phải ! Hay cũng giống lũ lưu manh đó?

  • Xiavo said

   Giấy tờ gì ??? Qua thư của ông Đằng rồi thư ông Hồ này thấy rõ: CA, AN Tp.HCM mặc thường phục không đến để ra lệnh cấm mà đến để phá buổi chiếu. Mà CA, AN không trực tiếp phá mà ép người phục vụ ở khu du lịch làm việc đó. Ông Hồ nói “tôi không biết chính xác là ai vì không ai đứng ra tự chịu trách nhiệm và giới thiệu rõ ràng để làm việc với tôi khi tôi yêu cầu”. Rõ ràng lực lượng CA, AN Tp.HCM không hành xử theo luật, thì cần giấy tờ để làm gì ?
   Còn nếu CA, AN Tp.HCM mặc sắc phục đến yêu cầu cho xem giấy phép chiếu bộ phim này, những người tổ chức buổi chiếu, nếu không trình bày đầy đủ giấy tờ thì CA, AN Tp.HCM có quyền dừng buổi chiếu, chờ xin phép đầy đủ giấy tờ mới được chiếu, thì chắc chắn khong có thư của ông Đằng, ông Hồ gửi lên lãnh đạo thành phố như thế !!!

  • hoa19841 said

   đúng là bạn Lan này hỏi một cách Ngớ Ngẩn và Vô Thức, trong thư trình bày của chủ nhân, không thấy ông nói gì đến giấy tờ, hay là công an yêu cầu ông phải đưa ra giấy phép chiếu phim, mà một lũ mất dạy khoảng 20 người đến quấy rối. lần sau nhớ đọc kỹ trước rồi hãy comment.

   • Ẩn danh said

    Thong cam cho Ong/Ba Lan nay ba con, quen doc tieng nuoc la nen khong the hieu tieng VietNam nhu ong HCQ .
    theo toi Lan nen tu hoi minh la ai nhe?

 123. Bùi Việt Hà said

  CA TP HCM và cao hơn là UBND TP HCM đã vi phạm trắng trợn hiến pháp và pháp luật của Việt Nam. Nếu qui kết về chính trị thì đây là một hành động phản động, tiếp tay cho bành trướng TQ và thực sự là một hành vi bán nước.
  Tôi thấy ông Hồ Cương Quyết cần kiện ra tòa những người tham gia việc cấm đoán trên, trực tiếp là CA thành phố và cao hơn nữa là lãnh đạo của TP HCM.
  Thật là nhục nhã cho lãnh đạo của TP. Các ông Nguyễn Thanh Hải và Lê Hoàng Quân cần tự biết xấu hổ và từ chức trước khi bị nhân dân lên án, phỉ nhổ.

  • Mongun said

   Bác này sui dại ông HCQ rồi, toà của chúng nó mà bác lại sui ông ấy đi kiện, thế thì sẽ tiền mất tật mang thôi. Chỉ có thêm nhiều những bộ phim như vậy mới thức tỉnh thêm những kẻ vẫn còn đang u u mê mê, mới hi vọng có ngày phá vòng nô lệ thôi bác à!

 124. Ẩn danh said

  Ngay cả trong thư gửi trực tiếp cho mấy tồng chí nãnh đạo, bác Hồ đã có khuyến cáo là sẽ đưa lên mạng nếu không được trả lời.
  Như vậy, chứng tỏ rằng:
  1. Họ đã không xem bác Hồ ra 1 tý gram nào;
  2. Chính chúng tao ra lệnh cho AN làm đấy.
  (Tôi hoàn toàn không tin chuyện các ông kia không nhận được thư)
  P/s:
  Tôi và rất nhiều người Việt khác rất cảm kích tấm lòng của ông TÂY – Hồ Cương Quyết-André Menras. Nhưng xin lỗi ông, tự đáy lòng cho phép tôi được nói – ÔNG ĐÃ CHỌN NHẦM QUỐC TỊCH THỨ 2 !

  • người dân said

   Bạn nhận xét về việc chọn quốc tịch thứ hai của André Menras có chủ quan quá chăng?
   Tôi nghĩ vì yêu mảnh đất đau thương này, vẻ đẹp của nó, người dân hiền lành thân thiện là những lý do chính để ông ấy chọn Việt nam làm Tổ quốc thứ hai. Nếu chọn một nơi an nhàn, sung sướng thì chắc ông ấy không chọn Việt nam. Thân mến.

 125. hoacomay said

  Bác Hồ Cương Quyết ơi Ô. Lê Thanh Hải là người Tàu 100% đấy !

 126. tôi nghĩ gác hồ cương Quyết làm phim có ý đồ như ngày bác tham gia chống chế độ thảm hại của ông thiệu
  có lẽ đây là bài học cho Bác thâm thúy nhất .
  Đời này nhiều người vô cảm lắm bác nặng tình làm chi cho khổ .

 127. Một đảng mà dấu diếm khuyết điểm là một đảng hỏng. Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đang run sợ trước tiếng nói sự thật, Hoàng Sa đã bị Trung Quốc cướp từ năm 1974. Nếu cứ trông chờ tình thương của kẻ thù vì cùng chung ông tổ Mác -Lê Nin thì vạn năm cũng không đòi lại được Hoàng Sa. Biển Đông là lợi ích cốt lõi của Trung Quốc đó là chính sách nhất quán của nó sao Việt Nam còn mơ hồ. Không cho chiếu phim vì phim không có tính Đảng ư? Toàn bộ phim đều nói lên Hoàng Sa là của Việt Nam, phải chăng đó không phải là tính Đảng? Phim phản ảnh nỗi nhọc nhằn, mất mát và xác định nghĩa vụ của ngư dân với vùng biển của Tổ quốc phải chăng không là tính Đảng? Xem phim xong trong ta thấy trách nhiệm của công dân Việt Nam hơn với sự toàn vẹn của đất nước phải chăng không phải là tính Đảng? Không cho chiếu ư, chỉ có thể giải thích đó là sự ươn hèn

  • Trần Mai said

   CÀNG DẤU GIẾM KHUYẾT ĐIỂM CÀNG TỐT
   Càng nhiều tổ chức dấu giếm khuyết điểm chính là điềm tốt cho xã hội.
   Vì sao. Vì tổ chức đó sẽ mau hỏng hơn

  • 12345678 said

   Tính Đảng là tính đấu tranh”Vì độc lạp ,tự do ;vì lợi ích của nhân dân,Đảng ta không có lợi ích nào khác!”Đây là câu trích lời phát biểu của chủ tịch Hồ Chí Minh tại lễ khai mạc Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ iii,tôi học qua bài Giang văn lố 6 BTVH cách đây51 năm!Các em học sinh TH cũng đều học qua bài này !Vậy mà Ông Lê Thanh Hải cho lính ra ngăn cấm phim của Ông Hồ Cương Quyết với lý do “không có tính Đáng”,một cái lý do” ngu… hơn ngu”!Đây là tại lính của ông dốt chính trị hay là ông dốt ,thưa ông Uỷ viên Bộ Chính Trị?Còn tôi xin mách ông Hồ Cương Q uyết ,ông chiếu bên ngoài làm gì cho phiền ?Mượn ngay sân của Lãnh Sự Quán Pháp mà chiếu cho bạn bè xem,lúc ấy mấy bác “phó tóm “chắc chắn thất nghiệp!

 128. Khách Sài gòn said

  Kính gửi ông Hồ Cương Quyết,

  Ông gắn bó yêu thương người dân và với mảnh đất này – chúng tôi trân trọng tình cảm của ông, và xin cám ơn ông.
  Ông mang quốc tịch Việt nam, nhưng dù sao thì với lòng hiều khách của người Việt nam, chúng tôi vẫn không thể xem ông là người Việt nam, mà vẫn xem ông như một người bạn, một người khách quý.
  Ai đó thuộc dân tộc tôi xúc phạm đến ông, đến tình cảm thiêng liêng của ông – đây là một điều đáng tiếc, một nỗi đau không chỉ củariêng ông. .
  Ai đó sai, và không (hoặc chưa dám) xin lỗi ông.
  Cho tôi – một người Việt nam gốc – xin lỗi ông…
  Dù biềt rằng khó bù được nỗi đau mà ông đang gánh chịu.

  Khách Sài gòn

  • người dân said

   Người sai đối với ông Quyết trong trường hợp này là người được nhận bức thư này, ông Lê Hoàng Quân.
   Phản ứng của ông Quân phản ánh tư cách của ông ấy. Ông ấy còn là thành ủy viên TP HCM. Tư cách đảng viên?

 129. Nguời Sài Gòn said

  Tệ quá!

 130. TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB : said

  TA NÓI TA NGHE MÃI SAO ??

  TA VIẾT TA ĐỌC MÃI SAO ??

  HÃY HỘI NHẬP ĐƯA VIỆT NAM RA THẾ GIỚI VÀ ĐƯA THẾ GIỚI VÀO VIỆT NAM !!
  HÃY ĐẤU TRANH TOÀN DIỆN TRÊN MỌI MẶT TRẬN VÌ TỰ DO DÂN CHỦ !!

  CÁC ĐỊA CHỈ CÓ THỂ CẦN :

  TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA VÀ TÒA BẠCH ỐC : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB :
  http://www.emailthepresident.com/
  http://www.whitehouse.gov/contact

  TỔNG THỐNG PHÁP NICOLAS SARKOZY : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, WEB:
  http://www.elysee.fr/president/la-presidence/ecrire-au-president/adresser-vos-messages-a-nicolas-sarkozy.11220.html

  THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL: EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB:
  http://www.angela-merkel.de/page/145.htm

  THỦ TƯỚNG ANH DAVID CAMERON : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB:
  http://www.davidcameron.com/2007/06/contact-david-cameron.html
  http://www.number10.gov.uk/contact-us/

  BỘ NGOẠI GIAO MỸ, ANH, PHÁP, ĐỨC :
  http://contact-us.state.gov/app/ask/session/L3RpbWUvMTMyMjk2NDQ4OS9zaWQvd2dsM25JS2s%3D
  http://www.fco.gov.uk/en/global-issues/human-rights/
  http://www.diplomatie.gouv.fr/en/france-priorities_1/democracy-human-rights_1101/index.html
  https://www.auswaertiges-amt.de/EN/Service/Contact/contact_node.html?https=1

  CÁC ĐẠI SỨ QUÁN MỸ, ANH, PHÁP, ĐỨC TAI VIỆT NAM :
  http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/vi/contact-us.html
  http://ukinvietnam.fco.gov.uk/vi/about-us/our-embassy/contact-us
  http://www.ambafrance-vn.org/spip.php?article2954
  https://hanoi.diplo.de/Vertretung/hanoi/vi/Kontakt.html

  DANH SÁCH CÁC ĐẠI SỨ NƯỚC NGOÀI Ở VN VÀ VN Ở NƯỚC NGOÀI:
  http://lanhsuvietnam.gov.vn/default.aspx

  CÁC ĐÀI PHÁT THANH NƯỚC QUỐC TẾ :
  Đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA : http://www.voanews.com/vietnamese/news/
  Đài BBC : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/
  Đài nước Pháp toàn cầu RFI : http://www.viet.rfi.fr/
  Đài Á châu tự do RFA : http://www.rfa.org/vietnamese/

  CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ :
  HRW : http://www.hrw.org/en
  FIDH : http://www.fidh.org/-Vietnam,234-
  CAO ỦY LIÊN HIỆP QUỐC : http://www.un.org/en/rights/
  http://www.ohchr.org/EN/AboutUs/Pages/ContactUs.aspx
  CHÍNH PHỦ MỸ : http://www.state.gov/g/drl/hr/index.htm

  DANH SÁCH NHIỀU TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN KHÁC:
  http://www.hrweb.org/resource.html#HROrganizations
  http://dir.yahoo.com/society_and_culture/issues_and_causes/human_rights/organizations/
  http://www.vietnamhumanrights.net/viet/links.htm

  ĐẢNG CSVN: http://dangcongsan.vn/cpv/
  CHÍNH PHỦ VN: http://www.chinhphu.vn/cttdtcp/
  VĂN P CHÍNH PHỦ: http://www.chinhphu.vn/portal/page?_pageid=33,2408565&_dad=portal&_schema=PORTAL
  QUỐC HỘI VN: http://www.na.gov.vn/htx/Vietnamese/#dC6cq8kE089C
  BỘ NGOẠI GIAO VN: http://mienthithucvk.mofa.gov.vn/Trangch%E1%BB%A7/tabid/54/Default.aspx
  BỘ NỘI VỤ VN: http://moha.gov.vn/Plus.aspx/vi/1/0/
  BỘ CÔNG AN VN: http://www.mps.gov.vn/web/guest/home
  CÔNG AN VN: http://www.cand.com.vn/
  BỘ TƯ PHÁP VN: http://moj.gov.vn/Pages/home.aspx
  QUÂN ĐỘI VN: http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/43/Default.aspx

  • Bạn TỎNG THỐNG MỸ ……. QUÁ hay khi cung cấp cho chúng ta một loạt địa chỉ các Email này ….tất cả chúng ta ( DÂN nghiền thông tin LỀ trái) hãy hỗ trợ FW tất cả các kháng nghị thư của các gia đình như GIA ĐÌNH ANH HẢI ĐIẾU CẦY, GIA ĐÌNH Bác Huỳnh (Phụ thân của TRẦN HUỲNH DUY THỨC) gia đình Anh HUỲNH NGỌC TUẦN ( Tam kỳ – QUẢNG NAM)…..đến các địa chỉ này để toàn THẾ giới nghe VIỆT NAM KÊU CỨU

 131. Một kiến nghị chính đáng cần được đáp ứng.

 132. mensevich said

  Phải chi hôm trước ông Tây đừng biểu tình chống Tàu thì chính quyền đâu thèm để ý tới ông làm chi ! Tội chống lại “người anh em cùng chung ông tổ Mác-Lê” là lớn nhất trong các loại tội ở VN, ông biết không ?
  LẢNH ĐẠO ĐẢNG CS TA ở SG đã coi HS là “bải hoang chim ỉa” , ông không biết sao mà còn đem chiếu phim đó ? Chiếu phim đó chẳng khác gì ông đang tát vào mặt CÁC Đ/C ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN VN ông biết không ?

 133. Bayyen said

  Anh Andres Cương Quyết mến, Thư ngỏ của anh gửi cho ct tp hcm đã được thằng ranh hải châu nào đó ở 8/224/343 nkkn tr3a lời dứt khoác rồi đó.Làm gì có chuyện ai muốn làm fim gì thì làm mà không được đảng ok ở cái xứ VN này chứ ? VN khác xa với bên Tây quê hương gốc của anh dịu vợi .Bé cái lầm,phải không?Thân mến>

 134. huutrong said

  Hải Châu dả nói : – Bác biết không ngày nay có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng chính sách cởi mở của VN chúng đả đưa rất nhiều tài liệu xấu vào VN kể cả các phim đồi truỵ kích động bạo lựcva2 lật đổ chính quyền nên cảnh giác không thừa bác ạ !
  HO CUONG QUYET nói : – Họ không chịu gặp tôi để trao đổi bình tỉnh về bộ phim , nội dung của nó , các giấy phép chính thức .

 135. Tuấn Nguyễn said

  Sau khi đọc kỹ và nhiều lần lá thư của ông André Menras – người Pháp quốc tịch Việt Nam tôi cảm thấy hổ thẹn cho chế độ hiện hành và nhận ra rằng một số lãnh đạo của nghành công an đi ngược lại quyền lơi dân tôc là điều thật sự nguy hiểm mà không ai kiểm soát nổi . Cứ đặt vào thế đã lở và cho chìm xuồng . Khốn nạn !.

 136. người dân said

  Xưa kia có một bác Hồ – (mới đầu là Nguyễn)
  Bây giờ lại có bác Hồ trứ danh – (Cương Quyết)

  Cả hai bác đều dành tình cảm
  Cho nước Việt yêu dấu chúng ta

  Một bác thì đã đi xa
  Một bác đau đáu Hoàng Sa đêm ngày

  Bác một vĩ đại thay lập nước
  Bác còn lại cương quyết giữ gìn

  Bác một được ví như tiên
  Bác hai bị liệt vào ” điên không đầu!”

  Ai ơi rằng mãi mai sau
  Cháu con mới biết bác nào ….

 137. le khac said

  Ông Andre Menras là người Pháp, nghĩa là ông đứng từ xa mà nhìn Việt nam cộng sản nên thấy nó “đẹp” và muốm làm người Việt nam. (Cũng giống như trước đây có một ký giả người Nhật “mơ” một đêm ngủ dậy trở thành người Việt nam). Ông Andre nói được tiếng Việt, nhưng chắc ông chưa hiểu hết được các câu tục ngữ. Tôi muốn nhắc đến câu “Ở trong chăn mới biết chăn có rận”. Có sống trong chế độ cộng sản mới rõ được thưc chất của cộng sản. Không biết bây giờ ông có thấy hối hận là mình đã trở thành một người Việt nam? Dĩ nhiên ông muốn làm người Việt nam thì chúng tôi rất vui và rất hãnh diện. Nhưng than ối! làm người Việt nam thời cộng sản toàn trị là một điều bất hạnh vô cùng, và tôi là người Việtnam, tôi cảm thấy xấu hổ quá chừng về sự cố vừa qua. Tôi rất mong ông đem bộ phim đi chiếu cùng khắp thế giới, và nói cho thế giới biết sự phản bội dân tộc của cộng sản Vietnam

 138. mrxuanloc said

  Củ khoai đã bị sùng rồi,kiện cáo còn có ý nghĩa gì ?Tôi đã xem bộ phim và nhiều bài viết của ông,họ đối xử với ông là điều tất nhiên và có sự chỉ đạo.Tôi thấy xấu hổ vì mình lớn lên ,học hành trong chế độ này nhưng không làm được điều gì có ích như ông.Cám ơn

 139. Ẩn danh said

  Ông chưa hiểu văn hóa Của chế độ công sản .Phim chưa được chiếu chỉ vì chưa có phong bì thôi Nếu có phong bì rồi thì ông có đào mả bố chúng nó lên chắc cũng không có vấn đề gì đâu Cám ơn ông đã mât mát nhiều vì đất nước này

 140. Giáo Sư già về hưu said

  Tôi nghĩ việc cấm chiếu là đúng vì nhiều lý do :
  1. phải có giấy phép chinh thức của Bộ Công An,
  2. phim chiếu lên thảm cảnh khổ cực của ngư dân sẽ làm dân chúng phẫn nộ với chính quyền vì họ nghĩ chính quyền ngồi im không làm gì hết trước những đau khổ của người dân Lý Sơn v.v… và dân chúng sau khi xem phim này sẽ mất niềm tin nơi chính phủ VN, nhà cầm quyền hiện tại. Lý do thứ hai này rất nặng kí.
  Tuy nhiên, cách họ (Công An) ngăn cản và ra tay ngăn chận không cho buổi chiếu phim được thành tựu là một cách kém hòa nhã và thiếu văn hóa, điều này anh Andre Menras cũng nên tha thứ cho họ vì dân trí công an VN chưa được cao lắm.
  The bottom line, vấn đề quan trọng ở đây : phim của Menras rất có tính cách nhạy cảm nên không được phép chiếu đâu. Và sự thật vẫn nằm đó : tàu Trung Quốc đã làm khốn đốn dân mình mà chính quyền VN chưa có một lần phản kháng kịch liệt hay giúp đỡ ngư dân tận tình. Phải dám gọi quả cam là quả cam thí chính quyền TQ họ mới nể trọng. Chứ cứ im lìm ngậm đắng nuốt cay bồ hòn thì họ chả coi mình ra gì.
  Tuy nhiên dù phim ông Menras không được chiếu, ai cũng biết được hoàn cảnh thương tâm của ngư dân VN và sự im lặng khó thông cảm của chính quyền VN. Biết đâu trong bùn lại sẽ có hoa sen, từ chỗ khổ cực này sẽ đẻ ra một Nguyễn Huệ Quang Trung trong tương lai cũng chưa biết chừng…

  • Trần Mai said

   ĐÚNG?
   “Tôi nghĩ việc cấm chiếu là đúng vì nhiều lý do…”
   Nếu đây là lý do ĐÚNG thì tại sao C.Q không ai chịu gặp và trả lời cho Người viết đơn. Thưa giáo sư, vấn đề là ở chỗ này.
   C.Q mà không dám nói ra điều ĐÚNG thì liệu những hành động của họ trong quá khứ và hiện tại có ĐÚNG được không?

  • Xiavo said

   “ Phải có giấy phép chinh thức của Bộ Công An” để làm gì ??? Qua thư của ông Đằng rồi thư ông Hồ này thấy rõ: CA, AN Tp.HCM mặc thường phục không đến để ra lệnh cấm mà đến để phá buổi chiếu. Mà CA, AN không trực tiếp phá mà ép người phục vụ ở khu du lịch làm việc đó. Ông Hồ nói “tôi không biết chính xác là ai vì không ai đứng ra tự chịu trách nhiệm và giới thiệu rõ ràng để làm việc với tôi khi tôi yêu cầu”. Rõ ràng lực lượng CA, AN Tp.HCM không hành xử theo luật, thì cần giấy tờ để làm gì ? Đây là buổi chiếu đầu tiên của bộ phim này. Khi vụ việc xảy ra, tác giả mới cho biết bộ phim này nói gì, còn trước đó có biết được nội dung gì đâu mà bàn ?
   Còn nếu CA, AN Tp.HCM mặc sắc phục đến yêu cầu cho xem giấy phép chiếu bộ phim này, những người tổ chức buổi chiếu, nếu không trình bày đầy đủ giấy tờ thì CA, AN Tp.HCM có quyền dừng buổi chiếu, chờ xin phép đầy đủ giấy tờ mới được chiếu, thì chắc chắn khong có thư của ông Đằng, ông Hồ gửi lên lãnh đạo thành phố như thế !!!

  • Quốc Huy said

   Gửi ông giáo sư già đã về hưu
   Đọc những dòng “tâm sự’ của ông tôi biết chắc ông là giáo sư gì rồi, không giáo sư trường Đảng thì cũng là giáo sự công an, giáo sư quân đội.
   Cả cuộc đời của ông đã đầu độc bao nhiêu thế hệ trẻ rồi không đủ sao mà bây giờ ông còn thở ra cái giọng điệu ba phải như vậy
   Tôi chỉ thương ông mà không oán giận vì chẳng qua ông phải hót đến hơi thở cuối cùng cũng vì mấy đồng lương hưu cũng như phụ cấp cho cái chức giáo sư của ông mà thôi.
   Một việc làm bỉ ổi như kẻ cướp của công an Tp HCM mà ông xem là phải, còn mong “thông cảm” thì không hiểu ông đang đứng về phía nhân dân hay công an còn đảng còn mình đây
   Cầu chúc cho ông sớm được yên nghỉ

   • Giáo Sư già về hưu said

    Nếu Công An là kẻ cướp, thì Đảng là chúa kẻ cướp và chính quyền ù lì ở Việt Nam là một chính quyền ma…giáo theo lý luận của ông Quốc Huy. Nếu sự thật phũ phàng như thế thì dân Việt Nam còn đợi gì nữa mà không vùng lên để dành được tự do thật sự. Dân VN phần lớn chỉ lo làm ăn và xin được an phận. Và đa số cũng hèn như tôi (trong đó có thể có ông Quốc Huy). Đứng trước những bất công, phần lớn chúng ta luôn ngậm đắng nuốt cay bồ hòn. Tôi không có lương hưu như ông tưởng tượng. Tôi cũng chả bênh mấy ông công an của Tp HCM. Tôi chỉ muốn nói là qua vụ Andre Menras bị cấm chiếu phim là tất cả những gì đang diễn ra cho thấy nước VN đang có Đảng lãnh đạo, Nhà Nước quản lý và nhân dân oops..xin lỗi và Công An làm chủ.

 141. đàng giang said

  Ông ng Hô Cương Quyết sai hầu hết :
  -Thứ nhất , Ông nói An ninh, Cảnh sát là không đúng vì họ đâu có mặc sắc phục ? Đó là vu khống đấy ông ạ. Ông nói họ uy hiếp hành xử thô bạo thì chỉ là những kẻ coi thường luật pháp, lũ đầu trâu mặt ngựa vốn rất nhiều ở khắp nơi và ông phải tránh xa thôi. Nếu lỡ gạp phải có chứng cứ và khơi kiện những kẻ đó, liên quan gì an ninh CS hay chính quyền ở đây.
  -Thứ hai, Ngôn luận, Báo chí phải đi đúng lề phải và phải có giấp phép. Ông chưa có đi chưa đúng lề.
  -Thứ ba, những công việc chủ quyền..,thì đã có đảng ,chính quyền lo,
  – Thứ tư, Yêu nước với phản động khó phân biệt, ông thì chưa chắc có giấy chứng nhận là người yêu nước.mà nếu có thì ông sẽ bị phản động lợi dụng
  – Thư năm, ở các nước ông nói đó họ có Dân trí cao, vì vậy họ mới được xem

 142. Mongun said

  Các bác đoán thử xem kết quả bức thư này nhận được là gì? còn em đoán chính quyền sẽ giả câm giả điếc giả mù, và chỉ có sự im lặng đáng sợ mà thôi !

 143. nhân dân dự khuyết said

  Cái người cần gởi (tôi nghĩ rằng chuyện không cho chiếu phim về HS, là người này) thì ông Tây không gởi. Ông hãy gởi cho bí thư thành phố HCM lê thanh hải đấy. Nhưng có lẽ gởi cho ai cũng chẳng có trả lời trả vốn gì đâu. Nhạy cảm mà, Bắc kinh biết thì chít

 144. TN said

  Cảm ơn bác Hồ Cương Quyết, đã dám nói lên SỰ THẬT. Kẻ dối trá, bạo quyền luôn sợ sự thật. Dù sụ thật đó là tình yêu nước, là nghiixa đồng bào. Nếu mỗi chúng ta, như bác Quyết, tập đoàn lãnh đạo, phải đến lúc đối thaoji với SỰ THẬT, và đều gì đến sẽ đến – SỰ THAY ĐỔI.

 145. HTD said

  Thật là kính trọng và ngưỡng mộ những tình cảm của bác Quyết đã dành cho VN nói chung và người dân đảo Lý Sơn nói riêng. Là người VN tôi cảm thấy xấu hổ một phần vì sức hèn tài mọm, phần khác xấu hổ vì có một chính quyền lúc nào cũng hô hào là của dân nhưng lại hành xử như một lũ lưu manh.
  Cảm ơn bác Quyết rất nhiều, chúc Bác chân cứng đá mềm để làm tấm gương sáng cho nhiều thế hệ người VN học tập!

 146. Ủy Ban Hành Chính TPHCM said

  Thưa ông Menras và nay là ông Hồ Cương Quyết.
  Chúng tôi đã nhận được thư của ông.Và chúng tôi đã không trả lời.Không phải chúng tôi không thể trả lời hoặc không có thời gian trả lời hoặc không có giấy để in câu trả lời.Mà chúng tôi không muốn làm ông đau lòng khi nói huỵch toẹt với ông rằng ông chẳng hiểu gì chúng tôi cả.Thưa với ông rằng chúng tôi không thay đổi,không thay đổi một tẹo nào kể từ ngày ông và các ông bạn thơ ngây của ông xuống đường ủng hộ chúng tôi và chống lại cái chính phủ khốn khổ của ông Thiệu.Chính vì mãi hăng say chống ông Thiệu và Cabinet của ông ấy nên ông đã không nghe một câu chân lý như kinh Qu’ran của ông ấy,là đừng nghe những gì chúng tôi nói mà hãy nhìn những gì chúng tôi làm.Sao bao nhiêu năm đã trôi qua mà ông vẫn cố tình quên câu ấy hở ông Menras?Chúng tôi buồn đấy,chứng tỏ ông chẳng yêu gì chúng tôi nên mới hiểu nhầm chúng tôi.Thôi nhé ông Menras,ông có thể chiếu bộ phim ấy ở nước nào tùy ông, nhưng ở Việt nam thì không,vì chúng tôi sợ mấy ông bạn vàng của chúng tôi vì quá yêu chúng tôi mà cho roi cho vọt thì…Chào ông,hẹn có ngày chúng ta cùng xem bộ phim “Sức sống mới trên đảo Tây Sa và Nam Sa”.Bye.

 147. HaiTrau said

  [quote]Hải Châu đã nói
  06/12/2011 lúc 17:23

  @ Bác Hồ Cương Quyết, rất nể trọng tình cảm của bác đối với Việt Nam. Nhưng tình cảm khác với pháp luật. Cháu biết bác muốn dựng một bộ fim tốt cho VN nhưng bác phải đăng ký, xin phép xuất bản và xin phép chiếu, đó là luật bất biến ! [/quote]

  Bác nên học theo em Lê Kiều Như khi xuất bản cuốn Sợi xích bác ạ !
  Sợi xích nó có to đến đâu mà có “bôi trơn” + “phải phép” thì “phản động” “đồi trụy” cỡ nào cũng được “khoe hàng” ầm ĩ trước bá quan văn võ tại Khách sạn New World hoa lệ
  (có bị cấm sau này thì thiên hạ cũng “no mắt” đồi trụy phản động rồi !)

  _http://vnexpress.net/gl/van-hoa/2010/03/3ba199a3/

  Tội nghiệp bác với lòng yêu nước không được “bôi trơn” + “phải phép” !

  Hải Châu làm nhiệm vụ “gác cửa” làm theo phận sự máy móc thì nói làm gì, bác ý buồn vì đã xin phép ngay từ khi chưa sx kia mà, nếu không được phép ở đất nước này thì ai dám làm gì, bác Triết cho phép hẳn hoi từ lúc bắt đầu quay kia mà, tới lúc xin phép “ông to” Đảng Ủy TP để chiếu thì được phán … “thiếu tính Đ…” nên bác ý mới chiếu giới thiệu nội bộ và bị …

  Tội nghiệp bác với lòng yêu nước không được “bôi trơn” + “phải phép” !

 148. tuan son said

  Chính quyền VN đã bị ông tây dậy cho một bài học thế nào là tự do ngôn luận và tự do báo chí, ông nói thay cho người dân thấp cỏ bé họng chúng tôi người đã bị tước đoạt các quyền đó đã lâu.cảm ơn ông nhiều

  • Thị Nở said

   Không phải chính quyền VN bị ông Tây dạy cho bài học mà là ông Tây bị chính quyền dạy cho một bài học đích đáng. Ông Tây đã ngây thơ nên yêu quý Đảng CS và Bác Hồ nên tự nguyện tham gia “cách mạng” dưới lá cờ “vẻ vang của Đảng CSVN” do Uncle Ho lãnh đạo nhằm đánh đuổi TD Pháp và ĐQ Mỹ để xây dựng một nước VN XHCN văn minh giàu đẹp. Nay thì mọi sự đã rõ ràng, người ta không cần nói thẳng với anh: “Anh về đi, chúng tôi không cần anh nữa!”. Lẽ ra, […] ông Tây này nên xin được hồi tịch Pháp và từ bỏ quốc tịch VN, chứ ông còn […] trò cười cho chính quyền và thêm đau lòng cho nhân dân VN bởi […] cũng góp phần để tạo nên một nước VN như hôm nay!

 149. lcc said

  Lu chung no tu thang […] trong mot ngay khong xa. Bo phim cua ong HCQ noi ve HS-TS_VN thi lam sao goi la phan dong duoc? hay HS_TS la cua Bac kinh? […]

 150. Khi bác André Menras phải ngồi tù vì tình yêu với Việt Nam, cháu chưa ra đời ! Chưa thấy một người gốc Âu hay Á nào lại có tình yêu thủy chung sâu nặng với đất Việt đến như thế !..Cám ơn bác, cám ơn những tình cảm rất nhân văn bác dành cho Việt Nam nhiều chục năm qua. Tấm lòng của bác ai cũng biết nhưng cũng có những người đầu óc không bình thường luôn suy diễn hành động của người khác theo chủ quan méo mó đến thảm hại của mình…họ hoảng sợ tất cả,cảnh giác với tất cả dù đó có là Đức phật !.

 151. vietfun said

  Chắc lại thêm một tay CA nằm vùng , phá phách những việc chính đáng là trắc !

 152. Ẩn danh said

  Ngày xưa tôi tự hào về cái thành phố của tôi bao nhiêu thì bây giờ tôi xấu hổ về nó bấy nhiêu… Ai gây nên nỗi…

 153. Kiến đen said

  Đề nghị đơn thư này nên gửi cho Ô.Tổng Bí Thư Đảng CSVN, Ô chủ tịch Nước, Ô.chủ tịch QH và Ô. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

 154. phamdinhtan said

  Đối với Người VN ta ở trong Quốc nội (tôi cũng xem Ông HCQ như Công Dân VN hiện ở Quốc nội vì Ông mang 2 Quốc tịch)-Có lẽ câu trả lời ai cũng “tự trả lời” được-Nhưng chỉ muốn Lãnh đạo “đã cấm” và Lãnh đạo “đã nói” XÁC ĐỊNH cho rõ mà thôi- Việc này là Công Dân VN chân chính “ai cũng buồn”- Có tức giận cũng chả làm gì được- Những gì xảy ra khi nay ai cũng thấy và nghe,chả có bọn “phản động” nào xúi quẩy cả- Một Dân tộc từng “ra ngõ gặp anh hùng”-Đánh tan bao nhiêu đế quốc thực dân…sừng sỏ-Thế mà ngày nay đúng là phải nói HÈN!!!-Tại sao???tại sao???do đâu???

  • Tao Tá Điền said

   . . . một dân tộc, ra ngõ gặp anh hùng .. .
   Anh hùng cầm súng là điều bất dắc dĩ !
   Trong công cuộc xây dựng và bào vệ Tổ Quốc, chúng ta cần rất nhiều những anh hùng lao động, trên các lĩnh vực, khoa học, lao động, sản xuất, văn hóa, xã hội. . . .
   Thật là mỉa mai, những kẻ “ăn hại” lại hay ra vẻ ta đây, là người có trách nhiệm với xã hội, có thể họ không biết, điều họ làm là cản trở, kìm hãm sự phát triển của xã hội, điều qúa nguy hiểm là; dốt nát + với cần cù = đại phá hoại.
   Tôi qúy mến và nể phục ông Hồ Cương Quyết, tôi phảnm đối những hành động, cấm cản công dân bày tỏ lòng yêu nước !

 155. @ Bác Hồ Cương Quyết, rất nể trọng tình cảm của bác đối với Việt Nam. Nhưng tình cảm khác với pháp luật. Cháu biết bác muốn dựng một bộ fim tốt cho VN nhưng bác phải đăng ký, xin phép xuất bản và xin phép chiếu, đó là luật bất biến !

  Bác biết không ngày nay có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng chính sách cởi mở của Vn chúng đã đưa rất nhiều tài liệu xấu vào VN, kể cả các phim đồi trụy, kích động bạo lực và lật đổ chính quyền, nên cảnh giác không thừa bác ạ !

  Nên Bộ Văn Hóa Thông tin -Thể thao và Du lịch có cái quy định ấy: Chiếu bất cứ phim gì đều phải xin phép, và thông báo. Anh em nhà cháu cứ thấy tụ tập là bọn cháu có nhiệm để một mắt theo dõi, xem bọn họ làm gì…Cảnh giác cao của cán bộ và nhân dân ta đã đánh thắng 2 quân giặc cướp nước là Pháp và Mỹ, đuổi cổ bọn Tàu ra khỏi VN…Bác nên thông cảm và giúp đỡ bọn cháu hoàn thành nhiệm vụ canh gác Tổ Quốc thân yêu của bác cháu ta !

  Thiết tưởng người như bác không nên giận các cháu mà ngược phải giúp đỡ chúng cháu, khi bác làm đủ các thủ tục như trên thì bác chiếu mệt nghỉ bác Hồ nhé…Kính bác, và chúc vạn sự như ý…

  Cháu Hải Châu 8/224/343 Nam Kì Khởi Nghĩa

  • Lão tiên bối said

   Cháu Hải Châu ngây thơ giả bộ hay âm mưu đổ lỗi cho bác Hồ Cương Quyết. Xin cháu cứ nêu cao cảnh giác nhưng cũng đừng coi thường trình độ chính trị và sự hiểu biết pháp luật VN của bác Hồ Cương Quyết. Ờ mà cháu và các đồng nghiệp có tâm và hiểu biết pháp luật như tự khoe sao không hướng dẫn bác Quyết làm đúng thủ tục xin phép trình chiếu bộ phim nhỉ? Tôi thì nghi ngại tính trong sáng và lòng yêu nước Việt của cháu đấy- không thể so sánh với lòng yêu nước Việt của ông Tây Hồ Cương Quyết

  • Ẩn danh said

   Chau Hai Chau ngay ngo qua. Co gang truong thanh nhanh len. Tham Gia vao viec chan chieu bo phim yeu nuoc cua bac Ho Cuong Quyet la cam tam lam tay sai cho bon cuop nuoc Tau khua chau a.

  • mrxuanloc said

   Xin đừng giảng chính trị cho những người hiểu biết hơn mình,sự ngụy biện cũ rích này chỉ dành cho những con lừa thôi bạn ạ.ai mà còn không biết chuyện anh em nhà bạn ?

  • Davis Hưng said

   Bạn cho hỏi :

   – Phim nào cũng cần phải có thủ tục đến người xem như vậy không ? Hay chỉ có phim về biển đảo, lòng yêu nước ? Còn những phim về kháng chiến chống Mỹ, phim về Hồ Chí Minh, phim về Cách mạng tháng 8, phim về Đảng CSVN… có cần phải đầy đủ thủ tục cấp phép khi trình chiếu cho người dân không ?

  • Ngu Ngơ said

   Ông Hồ Cương Quyết có hai quốc tịch, ông là người đủ khả năng để so sánh và kết luận, Thể chế Chính trị nào ưu việt hơn, văn minh hơn Thể chế nào.
   Tôi nghĩ, đôi khi ông đã tưởng mình đang sống ở Cộng Hòa Pháp, muốn nói gì, viết gì cũng được. Ông tưởng rằng bây giờ là Thế kỷ 21, ở VN người ta cũng đã có chút ít dân chủ tự do. Nhưng ông nhầm. Mà chuyện ông nhầm cũng là chuyện thường.
   Nếu ở Pháp, thì ông đã không vi phạm pháp luật, không mắc tội vi phạm bản quyền tác gỉa, không trốn thuế, khi ông đem bộ phim do chính mình làm ra chiếu cho bạn bè xem, không vì mục đích kinh doanh.
   Ông đã lầm. Ông đang sống ở Vn, trong một chế độ toàn trị, nhà cầm quyền nhìn đâu cũng thấy kẻ thù, phản động, họ thích bắt ai là họ có lý do để bắt. Họ sợ.
   Nỗi sợ chắc là vô cùng khủng khiếp. Nó đã được anh Hải Châu mô tả phần nào.
   Tôi thấy anh Châu rất lễ phép với ông Hồ Cương Quyết, nên tôi tự cho phép tin là anh đã không tham gia, có mặt trong vụ bắt TS Cù Huy Hà Vũ ở Tp. HCM năm nào, trong vụ mà người ta gọi là vụ “2 bao cao su đã qua sử dụng”…
   Mong anh không chỉ lễ phép, mà cần có niềm tin vào ông Hồ Cương Quyết, như những ngư dân ở Bình Châu và Lý Sơn, Quảng Ngãi.

  • Trần Mai said

   RỪNG
   Nếu cháu cho việc cấm chiếu phim là đúng thì tại sao C.Q không ai chịu gặp và trả lời cho Người viết đơn thư. Vấn đề là ở chỗ này cháu ạ!
   Cháu đang nói về luật pháp thì thử hỏi cháu, tại sao các cơ quan pháp luật không lên tiếng về việc cấm chiếu bộ phim này. Và, tại sao họ không sử lý người đã vi phạm pháp luật?
   Một xã hội pháp quyền mà không sử dụng luật pháp để đình chỉnh hành vi con người bằng pháp luật thì người ta thường gọi luật của xã hội này là luật RỪNG. Mà khi đã là RỪNG thì trong đó con thú sẽ nhiều hơn con người, cháu ạ!.
   Phải không cháu?

  • kent said

   ông có bị bệnh hoan tưởng không vậy!

  • Ẩn danh said

   Cháu Hải Châu là tay xỏ lá đá cá lăn dưa.Tay đóng kịch quá dở.!

  • Quốc Huy said

   Tôi đã đến nhà thằng Hải Châu này ở 8/224/343 Nam Kì Khởi Nghĩa rồi. hỏi mọi người xung quanh ở nhà này không có ai tên Hải Châu cả và chẳng có ai làm công an cả. Thằng này ném đá dấu tay đó. Hèn và nhục quá. Hải Châu có ngon thì chường mặt ra đi

  • DzNT said

   Đúng lả miệng lưỡi của […] thấy na ná nhau rồi.

  • LOA PHƯỜNG said

   – Nhà Hải Châu cho hỏi có đất nước nào trên thế giới mà người dân phải yêu nước một cách lén lút giữa thế kỷ 21 không?
   – Có đất nước nào người yêu nước mà bị bắt bớ, đánh đập, vu khống, bỏ tù bởi chính quyền đang đại diện đất nước không?
   – Nếu nhà anh phải theo dõi an ninh bảo vệ đất nước thì anh hãy lên công trường boxit Tây nguyên, lên rừng biên giới phía bắc, tới những nhà máy điện từ Quảng Ninh tới Cà Mau mà theo dõi những tên tàu khựa thì có lẽ tốt hơn sắm vai chó săn với đồng bào mình.

  • Loc said

   Hải Châu đã ngu lại còn lên mặt dạy đời. Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe!

 156. Trần Lê Phương said

  Tôi cảm kích tinh thần Yêu Nước của công dân Hồ Cương Quyết, ngài andré manras kính mến, việc làm của ngài rất hữu ích và nể phục, nhân dân Việt Nam còn bị thiếu thốn “muôn vàn” thứ, những thứ mất tiền mới có, và vô vàn thứ không phải mua bằng tiền, nhưng ngài biết đấy, mọi bất hạnh thường cứ “ve vãnn” người dân chúng ta !
  Đối với tôi sự dối trá và hèn nhát, khiếp nhược ” kẻ cướp” là điều không bao giờ tha thứ, sự tồi tệ này, phải sớm được tẩy rửa.

  Chúc anh Hồ Cương Quyết, ngài nhiều andré manras nhiều sức khỏe, mọi điều tốt nhé.

 157. ta said

  người VN co thay xấu hổ ko?.một công dân việt gốc tây họ còn biết nghĩ cho đât nước.vậy mà ngươi VN dòng máu lạc hồng thì sao?.những ngươi đai diện cho đât nước,đã không khích lệ lòng yêu nước mà còn giêt chêt nó.cảm ơn hô cương quyết một công dân việt nam mẩu mực.

 158. Ẩn danh said

  Lời lẽ như thép – rõ ràng – và trọng thị – nhưng Ô Quân và “các bạn” của Ông Hồ Cương Quyết, André Menras phải cứng họng, đồng thời “KHÔNG ĐỦ TRÌNH – KHÔNG ĐỦ QUYỀN” để đưa ra câu trả lời….Chẳng lẽ vụ việc này sẽ “gậy ông đập lưng ông ” và Y Tá sẽ nhức đầu ?

 159. […] Nguồn anhbasam […]

 160. Trần Đinh Giang said

  Ở một đất nước bị tước đoạt cái Quí nhất là mạng sống. Chết tức tưởi vì tay sai thuộc Hạ và của của Công quyền không một ai nhận trách nhiệm và Công lý là điều ấp ủ của bao người Cần lao đang đi tìm
  Một Đảng lãnh đạo như Đảng CS Ở VIỆT Nam liệu có bảo Vệ và cho nhân dân được nghe tiếng nói của người mẹ mất con, người quả phụ của dân ra khơi khẳng định Chủ quyền nói lên tiếng bức xúc uất hận
  Tôi nghĩ Khó mà đáp ứng cái Nguyện vọng của ông.
  Xin cảm Ở những người như ông
  Chúc ông an lành và hạnh Phúc
  Thanks and best regards

 161. Cục Đất said

  André Menras nên yêu cầu chính quyền có sự xin lỗi công khai, chứ không phải thích thì cho chiếu, không thích thì xúc phạm thô bạo.

 162. anhhungnup said

  Thật là nhục nhã cho người Việt nam như Sir Lê Hoàng Quân đang được một người Việt nam gốc Tây dạy dổ lại về lòng yêu nước.

  • hoàng vân said

   Anhhungnup thì nên lộ diện mà nói, nhg dù sao thấy các con dân nặng lời quá thì bản quan cũng đành nói thật : Nếu đòi HS,TS, dôi biển Đông, không cấm người dân yêu nước biểu tình, không cấm chiếu phim “HS…” thì anh Ba Tàu có để yên cho bản quan ko, hay anh lại cho mất ghế ngay. Thôi thì giữa mất biển đảo và mất ghế thì bản quan chọn mất biển đảo. Đáng lý việc này con dân nên hiểu ngầm mà thông cảm cho bản quan mới phải. OK thank you…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: