BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

525. Lộ rõ tim đen

Posted by adminbasam trên 03/12/2011

Hà Nội mới

Linh mục Giáo xứ Thái Hà lôi kéo giáo dân biểu tình trái pháp luật:

Lộ rõ tim đen

03/12/2011 06:34

(HNM) – Hôm qua 2-12, một số linh mục Nhà thờ Thái Hà, trong đó có Chính xứ Nguyễn Văn Phượng đã cầm đầu, kích động lôi kéo gần 100 giáo dân lấy cớ nộp đơn đòi đất tại trụ sở tiếp công dân của thành phố (34 Lý Thái Tổ) để tụ tập, tổ chức biểu tình, gây mất trật tự công cộng xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Ảnh: do Ba Sàm bổ sung vì bài gốc không có

Đây không phải lần đầu tiên các linh mục Giáo xứ Thái Hà cố tình kích động giáo dân và trực tiếp thực hiện hành vi sai trái. Chính những người dân khu vực xung quanh Nhà thờ Thái Hà đã nhiều lần bày tỏ nỗi bất bình: Tại sao thay vì rao giảng kinh thánh, giáo lý, các linh mục ở đây lại thường xuyên nói xấu chính quyền, kích động giáo dân chống đối”. Sự việc này một lần nữa làm bộc lộ rõ tim đen của những kẻ mặc áo thầy tu nấp đằng sau chiêu bài đòi đất.

Chuỗi hành vi coi thường kỷ cương, pháp luật: 8h30 sáng 2-12, linh mục Nguyễn Văn Phượng cùng một số linh mục, tu sĩ và gần 100 giáo dân đã kéo đến trụ sở Ban Tiếp công dân của UBND TP Hà Nội tại 34 Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) với lý do nộp đơn đòi Nhà nước trả lại đất tu viện Dòng Chúa cứu thế Thái Hà hiện đang là Bệnh viện Đa khoa Đống Đa. Ông Nguyễn Ngọc Hoàn, Phó ban Tiếp công dân TP đã tiếp nhận đơn của họ. Sau đó, đoàn tu sĩ, giáo dân đã tuần hành từ trụ sở Ban Tiếp công dân TP qua các phố Lê Lai, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ; vừa đi vừa hát Thánh ca, trương biểu ngữ và hô hào đòi đất.

Hành vi trên của các linh mục và giáo dân Giáo xứ Thái Hà đã cùng lúc vi phạm nhiều quy định của pháp luật và UBND TP Hà Nội, trong đó có Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18-3-2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng, Pháp lệnh về tín ngưỡng, tôn giáo và Thông báo của UBND TP Hà Nội về một số biện pháp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Các lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã cố gắng khuyên can, thuyết phục họ giải tán, nhưng không có kết quả. Thậm chí, nhiều người trong nhóm này đã cố tình dùng lời lẽ kích động, lăng mạ những người thi hành công vụ. Trước thái độ bất hợp tác và quá khích của nhóm người này, lực lượng làm nhiệm vụ quyết định cưỡng chế một số người vi phạm lên xe buýt đưa về trụ sở làm việc. Lực lượng chức năng đã kiểm tra giấy tờ, lập biên bản xử lý những người vi phạm theo quy định của pháp luật, yêu cầu cam kết không tái vi phạm pháp luật và các quy định của TP về bảo đảm trật tự công cộng.

Nhìn nhận lại, chúng ta có thể thấy, sự việc này nằm trong chuỗi những hành vi cố tình vi phạm pháp luật có tính hệ thống của các linh mục Nhà thờ Thái Hà và một số giáo dân bị lôi kéo. Đặc biệt, sau khi Sở Y tế TP triển khai dự án xây dựng Trạm xử lý nước thải tại Bệnh viện Đống Đa, trong các thánh lễ từ ngày 2-10-2011 đến nay, các linh mục Dòng chúa Cứu thế Thái Hà liên tục rao giảng trên nhà thờ, kích động giáo dân cầu nguyện, đấu tranh đòi lại đất đai, tổ chức kêu gọi hiệp thông. Họ còn rêu rao rằng chính quyền đang trắng trợn cướp đất của Nhà thờ Thái Hà. Như thể có sự sắp đặt, trên các trang mạng phản động, liên tục đăng các bài viết vu cáo chính quyền chiếm tu viện, phản đối xây dựng Trạm xử lý nước thải Bệnh viện Đa khoa Đống Đa. Những tài liệu này còn được các linh mục ngang nhiên công bố trên các bảng tin của Nhà thờ Thái Hà với lời lẽ, giọng điệu hậm hực, kích động. Ngày 23-10-2011, các linh mục Nhà thờ Thái Hà đã cho dựng một bảng điện tử trên nóc nhà 7 tầng trong khuôn viên nhà thờ, chạy những dòng chữ nêu yêu sách. Trước sức ép của dư luận và sự thật vi phạm pháp luật rành rành, chính các linh mục Nhà thờ Thái Hà sau đó đã phải tự tháo gỡ bảng điện tử này. Trước lần tụ tập ngày 2-12, các linh mục Nhà thờ Thái Hà cũng đã kích động, lôi kéo giáo dân nhiều lần tụ tập, tuần hành trên các đường phố Hà Nội với cùng chiêu bài “nộp đơn đòi đất” như chiều ngày 27-10-2011, ngày 18-11-2011 và ngày 23-11-2011.

“Tim đen” khó che giấu

Về cái gọi là “đòi đất” của Nhà thờ Thái Hà, UBND TP Hà Nội đã nhiều lần ra văn bản trả lời chính thức. Nhưng họ cố tình không chịu hiểu, cố tình lờ đi những quy định có hiệu lực pháp luật của Nhà nước, vẫn ngoan cố làm đủ các chiêu trò để lôi kéo, tụ tập giáo dân vi phạm pháp luật. Mới đây nhất, ngày 23-11-2011, UBND TP Hà Nội tiếp tục ban hành văn bản số 10192/UBND-TNMT trả lời kiến nghị ngày 5-11-2011 của Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn. Trong đó, một lần nữa, UBND TP nêu rõ: “Chúng tôi xin trân trọng nhắc lại, căn cứ để UBND TP Hà Nội quyết định giải quyết đối với các nội dung như đã nêu trên là: Luật Đất đai 2003, Nghị định 181/2004/NĐ-CP ngày 29-10-2004 của Chính phủ về thi hành Luật Đất đai và khoản 1, Nghị quyết số 23/2003/QH11 ngày 26-11-2003 của Quốc hội khóa XI: “Nhà nước không xem xét lại chủ trương, chính sách và việc thực hiện các chính sách về quản lý nhà, đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà, đất đã ban hành trước ngày 1-7-1991. Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà, đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà, đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà, đất”.

UBND TP Hà Nội cũng khẳng định, nếu Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và các giáo xứ trên địa bàn TP có nhu cầu sử dụng đất thì cần có đơn, lập dự án cụ thể gửi chính quyền theo quy định. Trên cơ sở đó, UBND TP sẽ xem xét, giải quyết theo đúng quy định. Thực tế, UBND TP đã đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng về sử dụng đất của một số giáo xứ trên địa bàn mà văn bản 10192/UBND-TNMT đã công bố rõ như: giao đất tại xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên cho họ giáo Bái Đô để xây dựng nhà nguyện; điều chỉnh quy hoạch cục bộ tại xã Cổ Nhuế, Từ Liêm để cơ sở 2 Đại chủng viện Hà Nội thuận lợi về giao thông; cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất thổ cư để xây dựng nhà nguyện tại xã Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức; giao đất cho giáo xứ Thường Lệ, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh…

Cách giải quyết trên cơ sở luật pháp, có tình, có lý như vậy, nếu là công dân chân chính thì đều hiểu và đồng thuận. Ấy vậy mà, dường như bỏ ngoài tai tất cả, đòi đứng trên cả luật pháp, các linh mục Nhà thờ Thái Hà vẫn ngoan cố rêu rao về cái gọi là “đòi đất” để kích động giáo dân gây rối trật tự xã hội. Những trang mạng sặc mùi phản động chỉ chờ có thế, lập tức lợi dụng vu khống, bôi nhọ Nhà nước ngăn cản tự do tôn giáo, vi phạm nhân quyền này nọ. Phải chăng những thế lực thù địch bên ngoài chỉ chờ cơ hội để gây ra một sự cố nào đó, rồi lấy cớ vu khống, tạo cơ hội cho những hành động can thiệp, lật đổ?

Chính quyền và nhân dân đã rất hiểu những thủ đoạn phá hoại kiểu như vậy, nên những hành vi của các linh mục Nhà thờ Thái Hà ngày 2-12 càng lộ rõ tim đen, chỉ khiến nhân dân thêm bất bình mà thôi.

Hoan nghênh thái độ kiên quyết của cơ quan chức năngÔng Nguyễn Văn Thiệu, phố Hồ Đắc Di (Đống Đa):
Đòi hỏi vô lý thế mà vẫn tiếp tục là sao?
Thời gian gần đây, Nhà thờ Thái Hà đã có nhiều biểu hiện sai trái như xúi giục giáo dân tụ tập, trương biểu ngữ đòi đất trái pháp luật. Sáng ngày 2-12, họ lại tụ tập giáo dân, tuần hành trái phép tại khu vực Bờ Hồ, làm ảnh hưởng đến giao thông trật tự khu vực. Những việc làm như vậy khiến chúng tôi thấy rất bất bình. Không lẽ những linh mục cai quản giáo xứ Thái Hà không thấy được phản ứng của cộng đồng, không tự nhận thấy việc làm của mình là hết sức vô lý, không hợp cả lẽ đời lẫn lệ đạo mà vẫn cứ tiếp tục?Chị Nguyễn Thanh Thủy, phường Kim Mã (Ba Đình):
Hoan nghênh thái độ kiên quyết của cơ quan chức năng
Sáng 2-12, có việc đi qua khu vực Bờ Hồ, tôi rất ngạc nhiên khi thấy nhiều người tụ tập, chăng băng rôn, hát hò, thậm chí la hét… rất lộn xộn và mất trật tự. Hỏi ra mới biết đó là một số giáo dân Giáo xứ Thái Hà kéo nhau lên UBND thành phố để “đòi đất nhà thờ” (!). Quả là một sự nực cười! Không biết người ta muốn kiến nghị hay định gây sức ép với thành phố đây? Tôi rất tán thành thái độ cứng rắn, cương quyết của các lực lượng chức năng khi giải tán việc tuần hành trái quy định này. Không thể để một khu vực tôn nghiêm, thơ mộng như Hồ Gươm bị vẩn đục, xáo trộn bởi những hành vi mất an ninh trật tự và thiếu văn hóa như vậy…Bà Nguyễn Thanh Hải (Viện Khoa học xã hội Việt Nam):
Tự do tín ngưỡng nhưng phải vì lợi ích quốc gia
Việt Nam là một quốc gia đa tín ngưỡng, đa tôn giáo. Trong hơn 60 năm qua, đông đảo tín đồ theo các tôn giáo khác nhau đã đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, sống tốt đời đẹp đạo, có tinh thần yêu nước, chống ngoại xâm, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thế nhưng tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo cũng phải tuân thủ các quy định của pháp luật, vì lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia, vì cuộc sống ổn định của người dân. Việc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo, kích động tín đồ, nhằm phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, gây mất ổn định chính trị, đi ngược lại lợi ích chung của cộng đồng là không thể chấp nhận được. Bởi thế, hành động của một số giáo dân Giáo xứ Thái Hà thời gian qua xung quanh việc đòi đất (!) và cản trở xây dựng Trạm xử lý nước thải tại Bệnh viện Đống Đa, đặc biệt là tụ tập trái phép sáng 2-12 tại khu vực Bờ Hồ là rất đáng phê phán.Chị Đặng Thủy Chung (phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân):
Sự việc không phải như thông tin đồn thổi…
Sáng 2-12, chứng kiến việc một số giáo dân tụ tập tại khu vực hồ Hoàn Kiếm với biểu ngữ, băng rôn… gây huyên náo, lộn xộn, đòi đất, tôi thấy đây là việc làm có ý đồ xấu. Họ kéo nhau đi, lợi dụng số đông gây áp lực để đòi đất thuộc sở hữu của Nhà nước chứ không chỉ là cản trở việc xây dựng Trạm xử lý nước thải tại Bệnh viện Đống Đa như trước đây. Việc tập trung đông người tuần hành trái phép của họ đã thu hút một số người hiếu kỳ đỗ, dừng phương tiện đứng xem, gây cản trở giao thông, làm mất an ninh trật tự và mỹ quan đô thị. Chính họ không tuân thủ pháp luật là nguyên nhân buộc cơ quan chức năng phải cưỡng chế giải tán và việc này là phù hợp, là cần thiết chứ không phải như thông tin họ lu loa: “Giáo dân đang đi ôn hòa thì bị công an, dân phòng đưa lên xe buýt…”.Nhóm PV Bạn đọc

Quốc Bình

Nguồn: Hà Nội mới

Mời xem thêm: 521. Linh mục, giáo dân Thái Hà biểu tình lần 2 tại Bờ Hồ.

293 bình luận tới “525. Lộ rõ tim đen”

 1. lai kim dung said

  Ngu muội. cha sứ được coi là người đưa các giáo dâncủa mình đến những điều tốt đẹp. nhưng lại xúi dục làm những điều như thế này thì thật không phải.
  -tôi nói sự ngu muội ở đây không phải các cha sứ mà là các giáo dân của họ. họ không phân biệt được đâu là đúng. đâu là sai . Đạo tin lành mà thế à. ‘

 2. Càn phải nhìn thẳng vào sự thật là 1 số linh mục ở giáo xứ Thái Hà những năm gần đây thường xuyên có những hoạt động chống phá chính quyền, gây rối trật tự công cộng. Điều này đi ngược lại Hiến pháp, làm mất ổn định xã hội và không đem lại lợi ích gì cho giáo dân nói riêng và xã hội nói chung. Tôi là người không theo một tôn giáo nào. Tôi không ủng hộ một tôn giáo nào, nhưng tôi là công dân của nước VN, tôi tôn trọng Hiến pháp, pháp luật hiện hành của Nhà nước. Tôi cũng mong mọi người ai cũng cần tôn trọng pháp luật. xã hôi phương Đông hay phương Tây cũng vậy. Nếu không có pháp luật thì xã hội đại loạn, chỉ có luật rừng tồn tại. Luật Đất đai 2003, Nghị định 181/2004/NĐ-CP ngày 29-10-2004 của Chính phủ về thi hành Luật Đất đai và khoản 1, Nghị quyết số 23/2003/QH11 ngày 26-11-2003 của Quốc hội khóa XI: “Nhà nước không xem xét lại chủ trương, chính sách và việc thực hiện các chính sách về quản lý nhà, đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà, đất đã ban hành trước ngày 1-7-1991. Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà, đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà, đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà, đất”. Nếu bây giờ cái gì cũng đòi bới lại thì xã hội này loạn à? Đất đai là công thổ quốc gia. Hiến pháp đã quy định rõ như vậy. Vả lại nếu giáo xú Thái Hà nói đó là đất của giáo xứ thì thử hỏi trước khi có giáo xừ Thái Hà về ở đó thì đất ấy thuộc về ai? Trước khi Thiên chúa giáo du nhập vào VN thì đất đấy thuộc về ai? nếu những chủ đất trước đây, thậm chí là các tôn giáo trước (như Đạo Phật) đây họ cũng đòi nhà nước phải trả lại đất cho họ thì sao? Lúc đó giáo xứ Thái Hà đi đâu? chẳng lẽ lại về với Vatican chăng?

  • Người Sàigòn said

   Trước hết em xin hoan nghênh bác NHN đã bày tỏ thẳng thắn ý kiến của mình… nhân đây em cũng xin có vài ý kiến nhỏ, mong bác góp ý…
   Em hoàn toàn đồng ý với bác “KHÔNG CÓ PHÁP LUẬT XÃ HỘI SẼ ĐẠI LOẠN”..
   Thứ nhất- xã hội ta là xã hội: DÂN CHỦ GẤP ..VẠN LẦN XÃ HỘI..KHÁC
   Thứ hai – nhà nước ta là nhà nước CỦA DÂN, DO DÂN, VÀ VÌ DÂN…(Chính ngài đương kim thủ tướng cũng công nhận điều đó. Trong lễ tuyên thệ nhậm chức ngài còn mượn ý của ông cụ “đầu bạc trắng” , nguyện suốt đời làm “công bộc cho dân”…Ông cụ đầu bạc đó có nói một câu đơn sơ thế này..”NHỮNG GÌ CÓ LỢI CHO DÂN PHẢI HẾT SỨC LÀM, NHỮNG GÌ CÓ HẠI CHO DÂN PHẢI HẾT SỨC TRÁNH.”)
   Đến đây em xin tóm lại.
   Cho dù NHÀ NƯỚC hay PHÁP LUẬT.. cũng phải tuân theo câu nói đơn sơ của “ông cụ ấy” mà thôi.
   Không kể vụ Thái Hà nữa. Thế mà bác xem từ Mũi Cà Mau đến Ải… cột mốc số O ( em quên hình như ải Nam Quan không còn là của mình nữa..)đầy dẫy nhưng người “khiếu kiện sai pháp luật về đất đai” có người bị tù, thậm chí người giúp khiếu kiện cũng bị tù.CHẢ NHẼ NHÀ NƯỚC LÀM VIỆC CÓ LỢI CHO HỌ MÀ HỌ ĐI KHIẾU KIỆN HAY SAO?
   Em xin hết, Chào bác chúc bác khỏe, (nếu ý tưởng có lung tung xin bác đừng cười)

   • người miền trung said

    Hai vị, HÀ NỘI ,SÀI GÒN , nói đều đúng cả .Tôi chỉ góp ý với người SÀI GÒN .
    Người sài gòn đã nói là . Ô, cụ đầu bạc đó có nói một câu đơn sơ thế này …”NHỮNG GÌ CÓ LỢI CHO DÂN PHẢI HẾT SỨC LÀM ,NHỮNG GÌ CÓ HẠI CHO DÂN, PHẢI HẾT SỨC TRÁNH”.
    Lời nói đó là của CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH , căn dặn những người cán bộ làm việc trong nhà nước VN .
    Tôi hỏi Người sài gòn một câu thôi ?. Chính quyền HÀ NỘI ,trưng dụng đất nhà thờ thái hà xây dựng công trình có lợi cho DÂN không ???.tôi thấy giáo dân thái hà phản đối là ,đòi đất của Giáo Dân Dòng Cứu THế thái hà ,tôi cho đấy là quyền của người dân ,nên đã xẩy ra chuyện CQ ,Hà nội ,với nhà thờ . Tất nhiên nhà thờ muốn đòi phải đúng pháp luật . thì” NHỮNG GÌ CÓ HẠI VỚI DÂN, TA PHẢI HẾT SỨC TRÁNH ” Mười một câu này mới có tác dụng được , bạn người sài gòn ạ .
    Xin nhắc lại bạn rằng .Dòng Chúa Cứu thế ,du nhập vào nước VN ta , vào năm 1928 , Luật đất đai của nhà nước VN chắc bạn biết rõ hơn tôi !

    * NGƯỜI MIỀN TRUNG ,Chào 2 vị .

    • Người Sàigòn said

     Gởi bác NMT:
     Em đã nhấn mạnh “bỏ qua vụ Thái Hà” mong bác chú ý. Em nói tổng thể cơ.
     TB:
     Cám ơn bác nhiều, lời góp ý của bác làm em phải nghĩ thêm. Nhưng em nhớ hình như: Thiên chúa Giáo đã du nhập vào nước ta từ thời Tự Đức hay Minh Mạng gì cơ… Kiến thức lõm bõm mong bác bỏ qua.Em không phải là người TCG đâu nhá các bác.
     Thân chào.

     • Người Vô Gia Cư said

      nghe các bác nói thế em cũng có đôi lời góp ý, có gì mong các bác thông cảm bỏ qua cho vì kiến thức của em còn hạn hẹp.
      em đồng ý với bác NHN rằng vụ việc biểu tình của Thái Hà gây rối trật tự nơi công cộng, nhưng chả phải trong HP 92 quy định “mọi công dân có quyền biểu tình, tự do hội họp” sao? quyền ấy đi đôi với quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo thì chả phải khi họ bị xâm phạm họ sẽ đấu tranh là điều đương nhiên. nếu đúng là phục vụ lợi ích cộng đồng thì không sao, nhưng chí ít đây là nơi thờ tự tôn nghiêm của tôn giáo người ta, họ lại tổ chức nhảy đầm, vũ hội trong ấy, thử hỏi, ai chịu cho nổi. vuốt mặt phải nảy mũi chứ.
      thứ hai, em đồng ý với ý kiến của bác NSG rằng ải Nam Quan và thác Bản Dốc và ngay cả Hoàng Sa đã không còn là của mình nữa rồi.
      thứ ba, em xin có chút ý kiến của riêng mình: cụ Hồ Chí Minh nói không sai, và đó là một câu mà tất cả mọi cán bộ nhà nước đều phải học, nhưng em thấy họ học chưa hết, tình hình hiện nay quá nhiều bất cập xảy ra và lộ ra đó là cả một hệ thống có vấn đề. điều này làm chúng ta phải suy nghĩ. thực sự hai chữ Pháp quyền đã được thực hiện chưa hay chỉ là hô hào và những kẻ nắm được kẽ hở lợi dụng luật pháp để mị dân và uy hiếp những người không hiểu biết pháp luật và không thể đấu tranh bảo vệ lợi ích của mình (tỉ lệ này thì nhiều lắm). em thiết nghĩ, thay vì đứng về một phía, mình nên nhìn khác đi, không có lửa sẽ không có khói.
      chúc các bác vui

 3. NCH said

  Sự việc đã cũ mời các bác xem “phản biện” của dân phòng vào nhà thờ trong lúc làm lễ.
  http://www.baomoi.com/Home/HinhSu/www.ktdt.com.vn/Linh-muc-chinh-xu-nha-tho-Thai-Ha-bi-to-vu-cao-xuyen-tac-su-that/7487250.epi.
  Có hình ảnh chứng cứ đàng hoàng mà họ vẫn nói đượ thế này…

  • Khoai said

   Thế mới đúng là đài truyền hình Hà nội. Thế mới đúng là báo HNM.
   Cái ông dân phòng tự khoe là ân nhân của LM Phượng, lên đài truyền hình “tố cáo” đã bị giáo dân ngăn không cho vào nhà thờ đến mức gây thương tích.
   Ông ta còn vạch vai áo cho máy quay cận cảnh vào một vết sẹo!!!
   Nếu sự thực ông ta bị hành hung thì làm gì có chuyện chẳng người nào bị mời đi làm việc ở trụ sở công an???
   Trò dựng chuyện vu oan xưa rồi, Nó chỉ có tác dụng khi dân chúng còn bị mù thông tin, chỉ biết những gì mà “báo đăng, đài nói, vô tuyến truyền”
   Ngày nay người dân không dễ bị lừa như thế nữa. Cái trò “gắp lửa bỏ tay người” này của báo, đài, vô tuyến hóa thành phản tuyên truyền.
   Và “tim đen” của CQ thực sự bị lật tẩy.

 4. khach said

  Có hai loại nhà nước khủng bố :

  1- Khủng bố theo kiểu Iran hay nhà nước Palestine (trước đây) như Mỹ thường lên án họ. Dù sao thì khủng bố vẫn không được hoan nghêng nhưng họ khủng bố vì quê hương dân tộc họ bị áp bức thái quá cũng là một lý do

  2- Khủng bố kiểu trấn áp nhân dân, đạp đầu, bẻ cổ nhân dân, thoi thụi người dân chết không kịp trăng trối chỉ vì họ bức xúc với những bất công xã hội , những oai trái, oan khiên cho dân tộc. Họ bị khủng bố vì dám đụng đến quyền lợi phe nhóm .

  Hai kiểu khủng bố này , kiểu thứ 2 thì sướng quá vì người dân không có một tất sắc trong tay nhưng luôn bị quy chụp lật đổ, phản động nên chi nhà nước rất sướng: muốn đánh, muốn thộp cổ, muốn chưởi bới, muốn lăng mạ, muốn giết, muốn bắt , muốn thủ tiêu : Khỏe re. Ngày mai lên báo lên đài quốc gia thông tin rằng : tên kia là tên phản động , bán nước hoặc ăn cướp , chít hút xì ke thế là xong. Dân ta rất yêu nước, đọc tin xong vổ tay bành bạch nhà nước giỏi thế , đế quốc con phải sợ , tàu thì run hehe

  Trong khi kiểu khủng bố thứ nhất thì sợ bỏ m. Chúng đánh ngư dân, chúng chiếm nước, đảo kệ mẹ chúng, miễn ta đang có quyền, ăn trên ngồi tróc, con cái họ hàng, bạn bè sống phè phỡn, đi xe xịn là sứớng rồi, khủng bố làm gì để bọn đế quốc bành trướng đập bỏ mẹ !!!!

  Ha ha ! Tôi chọn kiểu khủng bố thứ hai vừa sướng và ngồi trên đầu nhân dân cho chết mẹ chúng luôn hihi !

  • Người Vô học said

   bác nói hay quá. em thích cách nhìn của bác! báo chỉ luôn luôn là của khủng bố 2, người dân không biết thì tàn sát, lên án chính người giúp họ đòi lại quyền lợi.
   ngoại bang xâm chiếm thì bỏ ngoài lề, dân bị ăn hiếp thì “vác con bỏ chợ”, thật đáng ngưỡng mộ!
   loạn rồi, nhìn vào lịch sử cha ông mà xấu hổ, thời thế thay đổi mà hào kiệt chả thấy đâu nữa
   cứ tình trạng này, không cải cách thay đổi thì mất nước chỉ là chuyện sớm muộn.
   nghĩ tới thằng TQ là thất oải.
   không biết sửa đổi HP 2013 có thay đổi được cái quái gì không? hay cuối cùng lại đâu vào đấy????

 5. Lê Khải said

  CỦA GIU-DA THÌ TRẢ VỀ CHO GIU ĐA

 6. "Một góc nhìn háng" đàn bà said

  Thằng “một góc nhìn háng” đàn bà sao cứ xăm soi CXN hoài vậy?

 7. Những ai không hiểu câu chuyên thì khi đọc tờ HNM, thấyy sao mà giáo dân Thái hà thật đáng lên án. đúng là tuyên truyền 1 chiều kiểu cộng sản. cứ mãi thế này thì thật tội nghiệp dân đen. đổi trắng thay đen. trắng đen lẫn lộn hết.
  1 xã hỗi được tạo ra bằng những thủ đoạn như thế, thì không bát nháo mới là chuyện lạ.

  • Khách said

   Tạo ra một xã hội như vậy, là CQ đang tự đào hố trôn mình.
   Gậy ông lại đập lưng ông!
   Mua dây buộc mình!
   Chỉ khổ cho người dân. Mơ ước một xã hội ổn định đến khi nào mới được???

 8. Nông dân quèn Miền Nam said

  Các bác mà đòi được đất thì làm ơn chỉ cho toàn dân VN cách lấy lại Hoàng Sa và Trường Sa với nhé. Chúc các bác sáng suốt và thành công.

  • chán said

   đòi đất với đòi đảo giống nhau ở chỗ là không bao giờ trả
   còn khác nhau ở chỗ một cái là đòi hoài mà không trả còn một cái là bị cướp mà không giám đòi!!

 9. khach said

  – Trung quốc bắc nạt dân ta !

  – Nhà nước ta bắt nạt dân ta !

  Thế nhà nước ta là ai?

  Cũng là một hoàn cảnh đáng thương của xã hội – Những người dấn thân vì công bằng xã hội : RÕ KHỔ. Xin xem bên dưới !

  Chắc là ABS sẽ không cho hiển thị bài này nhưng dù sao cũng như anh và nhiều blogger khác …., bạn Buôn gió cũng là một con người ghét cay đắng các bất công xã hội !

  ——————
  Lúc 11 giờ trưa nay, vừa đi ra khỏi thấy bóng của đuôi, chạy xe rõ nhanh đằng sau tiếng xe sát sàn sạt. Không cần ngoái lại nghe tiếng còi xe ầmĩ ráo riết cũng biết, chạy ngược lại về nhà thờ. Một tên chặn lên ngang xe quát đứng lại.

  Mình bẻ ngoặt lái, quay đầu xe phi vòng công viên 1-6 về nhà thờ, suýt đâm vào bà đồng nát. 4 tên phục sẵn lao ra thì mình đã vào sân nhà thờ, hôm nay lễ chủ nhật đông. Mình vào cổng 3 mét dựng xe, hai bên nhìn nhau qua cái cổng mở rộng. Hội chúng gọi điện thêm người đến.

  Hiện nay mình đã trèo tường nhà thờ ra đằng sau đến nơi tạm ẩn, lát nữa đi về đâu tính tiếp.

  Thân ái gửi lời chào đến các bạn hữu, nếu không liên lạc được bằng điện thoại, xin đừng bận tâm. Mọi cái đều có số phận.

  Nếu có gì , xin các bạn quan tâm đến Tí Hớn trong những ngày vắng bố.

 10. người miền núi said

  Tác giả bài báo trên Hà Nội mới dùng Title rất, rất đắt, “LỘ RÕ TIM ĐEN” là một ví dụ điển hình, nó toát lên đầy đủ bản chất và hiện tượng của vụ Thái Hà đòi đất.
  VD:
  – Mượn rồi không trả.
  – Chủ nợ thành con nợ,
  – Cái này thành cái khác.
  – Người gây hấn thành người bị gây hấn…

 11. Nguyen Van Sam said

  Mọi người nên hiểu đảng cộng sản thực chất theo chủ nghĩa vô thần, nhưng triết lý của đảng cộng sản lại bắt mọi người tuân theo và phải từ bỏ tất cả, thế thì nghiễm nghiên nó là một tà đạo rồi. Nguyên lý của tất cả các đạo là có tính chất siêu nhiên và thần bí, giúp con người hướng thiện. Đảng cs trong khi đứng ra nô dịch người dân và đàn áp, không phải là một đạo mà chính xác là tà đạo. 30 năm trước, gọi tên một đảng viên còn coi trọng và ngưỡng mộ, bây giờ nghe ông nào kết nạp đảng mà cười vỡ bụng “vào đảng để cho quần chúng trong sạch”.

  Vụ công an HN bắt biểu tình hay đi nộp đơn của giáo dân Thái Hà nghe cỏ vẻ không công tâm lắm và thiếu minh bạch. Tường thuật trong bài hà nội mới rằng trong vòng 5 phút thuyết phục và vận động bà con không được nên cho cớm cưỡng chế là không ổn. Mấy người dân có ý kiến cứ na ná nhau nghe kiểu bịa đặt của nhà báo còn hơn. Chán vãi.

  Theo tôi, cứ kiểu lãnh đạo này, chúng ta nên kiếm tiền rồi ra nước ngoài mà sống, mấy ổng lãnh đạo của đảng cũng đã bắt đầu mua nhà cửa và cho con cái sang Mỹ và Úc học rồi. Nay mai bạo loạn rồi chạy sớm. Chỉ khổ dân quê tôi…

  • Nông dân quèn Miền Nam said

   Mua nhà cửa rồi sao nữ, các “ngài” ra nước ngoài sống yên sao? sao mà tôi thấy các “ngài” của nhà minh qua Châu Âu là bị biểu tình. Tôi cầu mong cho mấy ổng qua đó sớm (vì không đem theo súng, dùi cui)

 12. Long A said

  CA Quận Hoàn Kiếm đã cài cắm nữ mật vụ vào những người Công giáo Thái Hà biểu tình, để tạo bằng chứng có lợi cho họ :

  http://www.giaoxuthaiha.org/tin-giao-xu/1299-l-ro-tim-en-ca-nha-cm-quyn-ha-ni.html

 13. TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB : said

  TA NÓI TA NGHE MÃI SAO ?? TA VIẾT TA ĐỌC MÃI SAO ??
  HÃY ĐẤU TRANH TOÀN DIỆN TRÊN MỌI MẶT TRẬN VÌ TỰ DO DÂN CHỦ !!
  HÃY HỘI NHẬP ĐƯA VIỆT NAM RA THẾ GIỚI VÀ ĐƯA THẾ GIỚI VÀO VIỆT NAM !!

  TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA VÀ TÒA BẠCH ỐC : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB : http://www.emailthepresident.com/
  http://www.whitehouse.gov/contact

  TỔNG THỐNG PHÁP NICOLAS SARKOZY : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, WEB:
  http://www.elysee.fr/president/la-presidence/ecrire-au-president/adresser-vos-messages-a-nicolas-sarkozy.11220.html

  THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL: EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB: http://www.angela-merkel.de/page/145.htm

  THỦ TƯỚNG ANH DAVID CAMERON : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB: http://www.davidcameron.com/2007/06/contact-david-cameron.html
  http://www.number10.gov.uk/contact-us/

  BỘ NGOẠI GIAO MỸ, ANH, PHÁP, ĐỨC :
  http://contact-us.state.gov/app/ask/session/L3RpbWUvMTMyMjk2NDQ4OS9zaWQvd2dsM25JS2s%3D
  http://www.fco.gov.uk/en/global-issues/human-rights/
  http://www.diplomatie.gouv.fr/en/france-priorities_1/democracy-human-rights_1101/index.html
  https://www.auswaertiges-amt.de/EN/Service/Contact/contact_node.html?https=1

  CÁC ĐẠI SỨ QUÁN MỸ, ANH, PHÁP, ĐỨC TAI VIỆT NAM :
  http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/vi/contact-us.html
  http://ukinvietnam.fco.gov.uk/vi/about-us/our-embassy/contact-us
  http://www.ambafrance-vn.org/spip.php?article2954
  https://hanoi.diplo.de/Vertretung/hanoi/vi/Kontakt.html

  DANH SÁCH CÁC ĐẠI SỨ NƯỚC NGOÀI Ở VN VÀ VN Ở NƯỚC NGOÀI:
  http://lanhsuvietnam.gov.vn/default.aspx

  CÁC ĐÀI PHÁT THANH NƯỚC NGOÀI :
  Đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA : http://www.voanews.com/vietnamese/news/
  Đài BBC : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/
  Đài nước Pháp toàn cầu RFI : http://www.viet.rfi.fr/
  Đài Á châu tự do RFA : http://www.rfa.org/vietnamese/

  CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ :
  HRW : http://www.hrw.org/en
  FIDH : http://www.fidh.org/-Vietnam,234-
  CAO ỦY LIÊN HIỆP QUỐC : http://www.un.org/en/rights/
  http://www.ohchr.org/EN/AboutUs/Pages/ContactUs.aspx
  CHÍNH PHỦ MỸ : http://www.state.gov/g/drl/hr/index.htm

  DANH SÁCH NHIỀU TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN KHÁC:
  http://www.hrweb.org/resource.html#HROrganizations
  http://dir.yahoo.com/society_and_culture/issues_and_causes/human_rights/organizations/
  http://www.vietnamhumanrights.net/viet/links.htm

  ĐẢNG CSVN: http://dangcongsan.vn/cpv/
  CHÍNH PHỦ VN: http://www.chinhphu.vn/cttdtcp/
  VĂN P CHÍNH PHỦ: http://www.chinhphu.vn/portal/page?_pageid=33,2408565&_dad=portal&_schema=PORTAL
  QUỐC HỘI VN: http://www.na.gov.vn/htx/Vietnamese/#dC6cq8kE089C
  BỘ NGOẠI GIAO VN: http://mienthithucvk.mofa.gov.vn/Trangch%E1%BB%A7/tabid/54/Default.aspx
  BỘ NỘI VỤ VN: http://moha.gov.vn/Plus.aspx/vi/1/0/
  BỘ CÔNG AN VN : http://www.mps.gov.vn/web/guest/home
  CÔNG AN VN: http://www.cand.com.vn/
  BỘ TƯ PHÁP: http://moj.gov.vn/Pages/home.aspx
  QUÂN ĐỘI VN: http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/43/Default.aspx

 14. Ẩn danh said

  Tôi thấy bên Công giáo đưa ra rất nhiều bằng chứng, và đòi Nhà nước hành xử theo những luật lệ mà chính nhà nước đã đưa ra. Nhà nước có thể tổ chức một cuộc thảo luận công khai, hoặc có thể một phiên tòa công khai. Vì nếu được như thế, và mọi việc có thể được tiến hành công khai công bằng, thì tất cả những gì liên quan đến vấn đề này từ bắc chí nam đều được giải quyết một cách trọn vẹn. Còn gì tốt hơn thế phải không? nhưng vấn đề là tại sao Nhà nước lại không muốn làm như thế, mà chỉ muốn….bắt……..chửi……..đánh đập???????

 15. một người dân said

  Thật lòng mà nói, hiện tại nhân dân đang chống lại họ là hoàn toàn đúng ,họ không còn là nơi để nhân dân đặt lòng tin với những gì họ đã làm trong thời gian qua

  • NCH said

   Gởi bác “một người dân” ( tên của bác bác viết sao em viết vậy đừng trách em sao “không chịu viết hoa”)
   Đọc còm của bác em chả hiểu, bác muốn nói ai? ĐẢNG hay THIÊN CHÚA GIÁO vậy bác?
   Cho dù bác nói ai đi nữa em cũng xin bác nhân anh chính mình, chứ đừng nói mình là: NHÂN DÂN, TỔ QUỐC..hay DƯ LUẬN nghe mãi nhàm lắm (ngay cả báo chí bây giờ cũng đang chuyển hướng sang dùng ..DƯ LUẬN rồi đấy bác)
   BÁC CỨ THẲNG THỪNG NHƯ “CU ĐỨC”… TÔI ÁC CẢM VỚI TCG..NHƯ THẾ HAY HƠN…

 16. xin đừng thù vẹt said

  Việc giáo dân thái hà đi nạp đơn ở đây không có nghĩa là đơn này sẽ được giãi quyết,người dân thường hãy hiểu một cách công tâm như vậy,nhà nước này chỉ có lấy của dân chứ không bao giờ cho dân,hoặc lấy của dân rồi buột dân phải đi xin lại,hằng năm ta cũng thấy tiền vì người nghèo,(tất cả phải nạp kể cả người nghèo) tiền này chuyển lên cấp trên(tỉnh,hay trung ương)sau đó ở dưới là địa phương làm đơn trình đưa lên cấp trên xin cấp cho những hộ nghèo có tên được chọn.trái ngang không còn chổ chưởi.tiền của dân ngang nhiên biến thành của đảng,bắt dân phải quỳ lạy xin xỏ,ban ơn.Thế nên người dân oán hận và chả cần phải tin nghe gì cái đảng này,việc đi nạp đơn của bất cứ cá nhân,hay tổ chức nào cũng mang tinh thần biểu tình rất rỏ,họ không còn tin hay chờ đợt gì ở cái chính quyền này.

 17. hoanginh said

  Xin nói cho báo Hà nội mới biết nhé : có rất nhiều nguy cơ để cái chế độ chính trị hiện nay ở Việt Nam sụp đổ và nếu báo Hà nội mới là nô bộc của chế độ này thì nên có nhiều bài viết cảnh báo cho chế độ không có thì mất Đảng mất mình . Những nguy cơ này chẳng phải từ một thế lực thù địch nào cả mà bắt nguồn từ chính bản thân của chế độ hay nói một cách khác nó là con đẻ của chế độ . Nó gồm những nguy cơ sau đây :
  _ Bộ máy lãnh đạo ngày càng bị tha hoá xa rời nhân dân
  _Chế độ hiện nay mắc phải những khiếm khuyết hay nói cách khác là những lỗi lầm mà các chế độ thời phong kiến hay Pháp thuộc kể cả chế độ Việt Nam cộng hoà trước đây đã mắc phải và điều trớ trêu những sai lầm đó đã được chế độ cộng sản tận dụng để dành thắng lợi và như một lô gích tất yếu chế độ thành công sau này cũng sẽ lợi dụng tất cả những yếu kém của chế độ cộng sản để thành công .
  – Mất hoàn toàn lòng tin của nhân dân . Người dân bây giờ không còn là hình ảnh của một anh nông dân vác bó tre đi kháng chiến miệng đọc thuộc lòng câu tuyên truyền về cuộc kháng chiến 3 giai đoạn như trong truyện ngắn Đôi mắt của nhà văn Nam Cao
  -Áp bức bất công ngày càng tích tụ sẽ dẫn đến tức nước vỡ bờ
  Và khi người dân đứng lên tự giải phóng mình người ta sẽ tự hỏi : mình có mất gì không ? Không , không mất gì ngooài một kiếp nô lệ

  • dân đen said

   Trong các nguy cơ làm tan rã chế độ có nguy cơ nguy hiểm nhất là :
   – giả dối .
   -vô liêm sỉ,vô nhân đạo .

  • Dân Việt said

   Đừng cố tình không hiểu, vẫn giọng điệu cũ rích mà thôi, và đừng nhìn vào những sự việc cụ thể, cá biệt mà vội lên tiếng chống đối. Nhà nước nào cũng thống nhất quản lý đất đai, và quản lý theo luật pháp. Hãy vì lợi ích công dân trong đó có giáo dân.

   • dân đen said

    Khu vực nhà bạn mà dính dự án sân gol .v.v.v thì bạn sẽ thấy nhà nước khủng khiếp cỡ nào.
    Quản lý khác.
    Sử dung câu từ quản lý để cướp bóc lam giàu cho nhóm lợi ích mới là bản chất thật và xấu.
    Giáo dân khiếu nại đất đai thì ít chẳng thấm gì so với dân lương .
    Đau đớn vô cùng đấy chẳng chơi đâu .
    Trái đất tròn ,biết đâu mai mốt nhà bạn dính DỰ ÁN.
    Chảy máu mắt ra đấy !

 18. Ẩn danh said

  Hài hước nhất ở quả này “phản đối xây dựng Trạm xử lý nước thải Bệnh viện Đa khoa Đống Đa”
  Thưa các “bố”, trạm xử lý chỉ là 1 hạng mục… bé tí trong dự án cải tạo bệnh viện Đống Đa đã được các “bố” đôn lên thành dự án.
  Quá siêu về độ … ĐỂU , thưa các “bố” !

 19. Ẩn danh said

  Tin nóng! Nghe tin từ vỉa hè, bà Bùi Hằng đã bị tập trung cải tạo 2 năm.
  ——————————–
  Nấy như zdầy, thi ông Vũ Thư Hiên quá chuẩn khi nói “mỗi người dân là một người tù dự khuyết”.
  Bao giờ đến ABS, NXD, PVĐ, TDN…, Tôi và các bạn nhể ??????

 20. XHCN la nhu vay day. cai dat nguoi dan ap lung tung roi di theo ban nuoc cho trung quoc va lam no le trung quoc ma….. tram xu ly nuoc thau nay chi sau 2 nam se bien thanh dat tu nhan ngay thoi.. lay day de ba n ma

 21. Trong lúc phần lớn các blog, cụ thể blog của anhbasam đăng tin đa chiều rộng về vụ đất đai ở giáo xứ Thái Hà, rất nhiều ý kiến ủng hộ, nhưng cũng nên xem qua thái độ các bài viết của những nick ở các diễn đàn khác (hình như là diễn đàn chống công giáo cực đoan):

  http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=23391

  Văn vẻ thanh niên, bình dân thôi nhưng chú ý thỉnh thoảng cũng lượm lặt được thông tin hữu ích.
  Trước đây ở topic nào đó anh anhbasam phê phán ông Trần Chung Ngọc vì lý do A, B, C nào đó nhưng mà sự ác cảm với Công Giáo là một thực tế.

  ——————

  Tại sao tôi có thể đưa ra quan điểm tạm gọi là cực đoan, ác cảm của tôi mà tôi biết chắc chắn sẽ làm mất lòng nhiều người và thậm chí là mất đi cái suy nghĩ tốt đẹp (nếu có) của ai đó thông qua các bài văn thơ về tôi ?

  Bởi cũng chính vì cái tiêu chí của blog anhbasam “phá vòng vây nô lệ

  Nhất là quan điểm của tôi lại tự do tư tưởng, cho nên cái mình yêu quí-trân trọng, tôn thờ có khi bị người khác ghét và ngược lại. Cái mình yêu quí cũng không được bắt người khác phải yêu quí. Chẳng hạn : với tôi về bản chất thì những linh mục, đức cha, hồng y của người theo đạo cũng tựa như cán bộ tuyên truyền bên CS mà thôi.

  Nếu ai đó có ước mơ, mong muốn lập hội, biểu tình, tư do ngôn luận thì ngay từ bây giờ cũng phải tập làm quen với ý kiến trái chiều, công kích dữ dội. Chứ không khéo sau này như cái chợ giời (tintuchangngay4), nhăm nhăm xoáy vào chuyện tiêu cực (danlambao), loạn 12 sứ quân, manh nha tính bè phái-thích khen (blog Xuân Diện)

  Muốn mong muốn ước mơ cái đại cục phải đau thương xóa bỏ xiềng xích thói quen cũ, ràng buộc về tình cảm-quá khứ…không những cho người cầm quyền hiện nay mà cả chính những người thường hô hào, chủ trương A, B, C nữa.

  • Phản biện said

   Lại còn bày đặt so sánh mấy cha đạo với mấy ông chuyên nghề ăn theo nói leo tuyên giáo tức chú cũng cho cái học thuyết chú theo như đạo và cần kẻ rao giảng.Vậy ai giảng ,ai nói láo ?Hay cả hai đều là xảo trá lừa bịp??Nếu cộng sản là đạo, là lừa bịp thì cái thẻ đỏ của chú nghĩa là gì? Kiếm cơm hay “lý tưởng” như chú hô vang khi vô…chuồng???Bày đặt lý do lý trấu cái việc chú ghét công giáo.Không trả lời được về cái “quá khứ công giáo ” mà chú mấp mé chứ gì?Đừng trộn gạo vô thóc chú .Trò của mụ phù thủy đó chỉ giành cho con nít mà thôi.Chú lại còn bày đặt cái trò ranh “tâng anhbasam ,đạp tintuchangngay4,đá danlambao…như trò mấy chú tuyên giáo cộng sản vậy???Theo kỹ nhỉ?Chú mày thực chất là an ninh chìm phải không? Nếu có chuyện gì không hay với mấy người biểu tình thì tôi dám cá có bàn tay của chú mày đấy và cú “lấy mặt đập vào giày” chỉ là một cú dàn dựng mà thôi.

  • Thành Ca Việt Mường said

   “Chẳng hạn : với tôi về bản chất thì những linh mục, đức cha, hồng y của người theo đạo cũng tựa như cán bộ tuyên truyền bên CS mà thôi.”
   ———————-
   Bạn đã nhầm lẫn căn bản giữa tổ chức chính trị mà cụ thể ở đây là chính quyền (vì những người CS đang lãnh đạo) và tổ chức tôn giáo. Tổ chức tôn giáo luôn rao giảng, giáo huấn và kêu gọi mọi người phụng sự, sống theo đức tin và không bị trừng phạt hà khắc (nếu không làm theo), mọi người có quyền theo tôn giáo này, tôn giáo kia hoặc không theo, nói chung tôn giáo thuộc phạm trù đạo đức. Còn chính quyền, việc tuyên truyền và hành động có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vật chất và tinh thần của người người dân, thậm chí gây chiến tranh, nói chung chính quyền bao hàm cả đạo đức và pháp luật. Vì mức độ ảnh hưởng khác hẳn nhau cả chiều sâu và chiều rộng nên không thể dùng chữ “tựa như” trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

  • Khách Quan said

   Bây giờ mọi việc đã rõ…anh bạn trẻ đang thích trở thành cái NICK của mình… cũng tốt thôi…cố lên bạn trẻ… và cố gắng tìm hiểu xem bao nhiêu người muốn bạn trở thành ĐHLV

  • manh hung said

   yêu ai cứ bảo là yêu
   ghet ai cứ bảo là ghét
   dù ai ngon ngot nuông chiều
   cũng không bảo yêu thành ghét
   dù ai cầm dao dọa giết
   cũng không nói ghét thành yêu

  • Viễn Khách said

   Có 2 khả năng về con nick donghailongvuong:
   -Một là hắn là bọn CAM đang mạo danh Nguyễn Chí Đức hay DongHaiLongVuong nào đấy để vừa bôi xấu người Công giáo, vừa khiến cho người ngoài có ác cảm đối với tâm tình của những người đi biểu tình chống Tàu cộng là những tay cực đoan như việc hắn đang mạo danh Chí Đức, DHLV.
   -Hai là hắn chính là Nguyễn Chí Đức một tên công an chìm(???) trà trộn vào hàng ngũ những người biểu tình qua khổ nhục kế bị đạp mặt để lấy uy tín không bị nghi ngờ. Hàng trăm người biểu tình ngày hôm đó nhưng lạ một cái là chỉ có hắn bị thằng công an tên Minh đạp vào mặt, khổ nhục kế chăng?
   Dù một hay hai đúng thì người đọc cũng đều bị tên CAM này gây hỏa mù rồi qua kịch bản nhắm vào người Công giáo qua các tu tưởng bài Thiên Chúa Giáo một cách bệnh hoạn cực đoan từ đám Giao Điểm, đại diện là Trần Chung Ngọc, Giao Điểm là một cánh tay nối dài của CSVN tại hải ngoại bị lộ tung tích từ lâu nhưng CSVN vẫn còn lợi dụng để đánh phá Thiên Chúa Giáo có lợi cho mục đích bẩn thỉu của CSVN và tư tưởng bài xích Thiên Chúa Giáo của nhóm Giao Điểm.

   • Trịnh Minh Toàn said

    Đừng chụp mũ người ta như vậy , mỗi người có nhận thức khác nhau , ta lên diễn đàn là để nói lên tiếng nói của mình , mà cũng là để học hỏi và rút kinh nghiệm và nâng cao nhận thức , chứ chúng ta không nên súc phạm nhau , như thế xẽ đánh giá chính bản thân Bạn , lời văn nó thể hiện nhận thức của mỗi cá nhân .

   • Long A said

    Tôi phản đối cách suy diễn của @Viễn Khách.

    Chí Đức là người yêu nước, yêu dân tộc thực sự. Bây giờ Chí Đức là người theo chủ nghĩa dân tộc. Tôi thông cảm cho Chí Đức, vì trước khi có được thông tin toàn cầu internet : rất nhiều người dân ở Việt Nam đã có thông tin méo mó & tư tưởng sai lệch, thành kiến. Hơn nữa Đức đang là đảng viên ĐCSVN, chính tôi đã khuyên Đức không nên ra khỏi Đảng (tôi đã nói với Đức tại sao rồi).

    Chuyện Đức bị tên Minh đạp vào mặt thật là khôi hài. Anh Gió đã lý giải đây này : Hậu Nguyễn Trí Đức http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/349

    …Rút cục là ông trời thế nào, lại run rủi để anh Minh an ninh lấy chân đạp vào mặt Đức mấy phát. Đời oái ăm là thế. Ông trời cũng khéo lựa chọn. Một người yêu nước kiểu Hồng Vệ Binh, tấm lòng trung trinh, son sắt, một lòng tin vào Đảng, Nhà Nước, Chính Quyền mà lại nỡ bị đối xử như vậy.

    Nhưng gạt qua mọi thứ bên lề, thì Nguyễn Trí Đức vẫn là người tha thiết với chủ quyền đất nước, với lãnh thổ của quê hương. Trong anh, tình cảm đó cực kỳ mãnh liệt, hầu như không có buổi nào anh không miệt mài đi chung với đoàn người để biểu lộ lòng yêu nước. Điều đó càng làm tăng thêm giá trị hình ảnh Nguyễn Trí Đức ngửa mặt nhận cái đạp tàn nhẫn, thô bạo của anh Minh.

  • Cục Đất said

   Công an trà trộn vào giáo dân để kích động, có chứng cứ rõ ràng. (ABS đã dẫn). Rõ là hèn hạ.

 22. Phú Hòa said

  Tôi chẳng đứng về phía nhà thờ Thái Hà và cũng chẳng đứng về phía thành phố. Tôi chỉ ủng hộ lẽ phải và thắc mắc rằng tại sao khi lên dự án xây dựng trạm xử lý nước thải cho bệnh viện Đống Đa thì thành phố không mời đại diện của nhà thờ Thái Hà, là chủ đất đến để cùng bàn bạc đàng hoàng nhằm đạt được kết quả chung, thuận lý thuận tình cho các bên. Tại sao thành phố Hà Nội nói riêng và chính quyền các địa phương nói chung thường sử dụng biện pháp cưỡng chế để giải quyết công việc, dù đó là việc chung cho xã hội? Minh bạch, rõ ràng và có tình, có lý thì bao giờ cũng được lòng dân và được dân ủng hộ. Đó là suy nghĩ của tôi.

 23. Trần Mai said

  CQ KHÔNG CƯƠNG QUYẾT
  “…Các trang mạng PHẢN ĐỘNG, liên tục đăng các bài viết VU CÁO chính quyền … Những tài liệu này còn được các linh mục ngang nhiên công bố trên các bảng tin của Nhà thờ Thái Hà với lời lẽ, giọng điệu hậm hực, KÍCH ĐỘNG…”
  Nào là PHẢN ĐỘNG, VU CÁO, KÍCH ĐỘNG…Vậy mà sao lúc đó CQ không bắt hết Giáo dân Thái Hà đi. Nếu làm vậy thì làm gì có chuyên xảy ra “tùm lum” như thế này

 24. TRẢ LỜI CÂU HỎI CHO SỰ IM LẶNG ĐÁNG SỢ CỦA HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VN TRONG VỤ THÁI HÀ ?

  http://ptynvn.blogspot.com Hoặc: http://tinychat.com/ptynvn

 25. VỠ BỜ said

  không hiểu sao bây giờ đầy tớ đánh chủ, giết chủ nhiêu quá và cũng không hiểu sao đi ân xin bán vé số rât nhiêu nguyên nhân vì mất ruông làm sân gôn, mât đât, mât nhà vì đia thế mà mât hết vào tay các đây tớ nhân dân đây là môt nghiêp chướng cho công dân đât việt. Đên lúc phải thay đổi ngay bây giờ và cách ly vĩnh viễn đầy tớ côn đồ mất dạy ra khỏi xã hội văn minh của nhân loại ngay đầu thế kỷ 21 này. dân nghèo sẽ có đât cầy mọi người được tôn trọng, luật pháp trong sáng và thượng tôn để tiến tới môt xã hội công bầng, văn minh, thịnh vượng,. Hãy đổi mới các bạn ơi và loại trừ vĩnh viễn bọn đầy tớ bất nhân này ra khỏi xã hội chúng ta.

 26. Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng. Của Cesar thì cuối cùng cũng về lại Cesar thôi chết cũng không mang đi được đâu, chỉ khổ cho người còn sống phải chịu bất công dài dài.

 27. Ăn cướp của người ta rồi còn vấy tội lên người khác thật là không biết nhục.

 28. Tin anhbasam :
  Tin nóng! Nghe tin từ vỉa hè, bà Bùi Hằng đã bị tập trung cải tạo 2 năm.
  Về vụ giáo xứ Thái Hà: Chiều nay lãnh đạo Hà Nội sẽ có buổi họp báo.

  ———————————————————————————————–

  Ở một đất nước vẫn còn mang nặng tư tưởng phong kiến, văn hóa-nếp nghĩ vẫn còn nông nghiệp, có thiên hướng về tình cảm, một ĐCS Việt Nam (không phải chủ thuyết CS) vẫn là một Đảng có những quá khứ hào hùng, có một số người là anh hùng dân tộc đi vào lịch sử…

  …thì những vấn đề nổi cộm (không phải dân sự-hình sự) cũng như quan điểm, thái độ-hành động cấp tiến, phóng khoáng không thể ngày một, ngày hai mà có thể thay đổi, có chăng chỉ là tịnh tiến đi lên mà thôi.

  Một người theo đạo Công Giáo được rửa tội ngay từ khi còn bé và lớn lên sinh hoạt liên tục cùng với những người đồng đạo, đi lễ thì khó mà chấp nhận ý kiến ngược chiều, cũng như có bản lãnh dám phản tỉnh về chủ thuyết của Kito giáo. Nhất lại là người Việt Nam, rất ít khi dám nhận mình là sai, huặc sai thì cứ lờ lớ lơ đi!

  Một người (như tôi) được nuôi dưỡng và trung thành với ĐCS VN từ khi còn bé, khi lớn lên nhận thức có những chuyện sai lầm nghiêm trọng cũng không dễ gì mà dứt tình dứt nghĩa, chứ đừng nói cái chuyện đạp đổ. Gương của ông Vũ con cụ Cù Huy Cận còn đó, 7 năm nữa khi ông ta ra tù thì Ông cũng chỉ là một người bình thường mà thôi, khi đó xã hội đã khác rất nhanh trong thời đại thông tin như hiện nay.

  Cho nên tin tức về chị Bùi Hằng không biết đúng hay sai bao nhiêu phần trăm là cái chuyện mà tôi đã linh cảm từ lâu nhưng không biết sẽ xảy ra ở đâu và vào lúc nào, cái chuyện tôi cố tình dìm hàng chú em Tiến Nam của tôi, kể cả anh Xuân Diện, có dạo cả chị Bùi Hằng (và dĩ nhiên cả tôi) không phải tôi không yêu quí họ nhưng sự thực thường rất phũ phàng và khốc liệt nếu ta không tỉnh đòn và thái quá.

  Ta không hèn nhưng ta cũng phải biết sợ thực tế !

  Cho nên cái chuyện đất đai ở giáo xứ Thái Hà theo tôi là phải kiên nhẫn, kiên trì trình bày đúng (giấy tờ, lý lẽ luật pháp), rộng đường dư luận cho mọi người biết rõ sự tình và công lý. Đừng uất ức quá mà có những bài viết thái quá trên một số website Công Giáo, hay tôn giáo hóa sự việc, hiệp thông có tínhh chất toàn quốc, toàn cầu. Tranh thủ thiện chí với những người trong bộ máy công quyền, truyền thông có đạo đức nghề nghiệp, không có ác cảm với đạo Công Giáo!

  Bởi vì nếu đẩy câu chuyện đến mức cực đoan cuối cùng chính quyền cũng bị mang tiếng mất điểm (dĩ nhiên), nhưng rồi với công cụ, hệ thống truyền thông hùng hậu sẽ định hướng dư luận trong nước trở thành (đại loại) : đất của Chúa là bất khả xâm phạm, Giáo Luật đứng trên Quốc Luật…

  • Mèo Em said

   Giáo luật chỉ có giá trị trong giáo dân (và giáo dân chỉ “xin lại” ít đất của nhà thờ thôi)”Làm sao giáo luật trên quốc luật được?”.
   Tôi chợt nghĩ đến câu “Họ đã chơi “đồng chí” của họ”… Chả nhẽ bạn được… cài vào “nằm vùng” trong đám biểu tình

  • Cục Đất said

   Bắt đi cải tạo… Chưa phải là hết.
   Những người như Bùi Hằng, Cù Vũ có tố chất để sẵn sàng vào nhà tù nhỏ để nhân dân ra khỏi nhà tù lớn.
   Nelson Mandela, Aung San Suu Kyi, và còn ai nữa…

  • Long A said

   Gíao Luật đứng trên Quốc Luật ?

   Thế Chí Đức thấy gì về luật pháp hiện nay qua vụ án điển hình CHHVũ ? Và còn nhiều vụ án khác nữa, cứ hỏi LS Lê Quốc Quân hay LS Huỳnh Văn Đông là thấy rõ về Luật VN hiện nay. Tôi định nói thêm tên LS Lê thị Công Nhân nữa mà thôi, vì tôi tin chắc là Chí Đức sẽ dùng thành kiến của Đảng để nói chị Nhân là phản động cho xem.

   Trước kia còn nhỏ tôi cũng không thích Thiên Chúa, Công giáo. Tôi cứ hay hát xuyên tạc bài “Chú Giê-su, ngồi trong hang đá, thò…” Nhưng từ khi có internet, tôi đã xoá hẳn định kiến cũ. Tất cả đã thay đổi. Và tôi đã cảm thấy bị lừa dối hàng chục năm qua.

   Vụ việc Thái Hà này, nếu Chí Đức không ưa giáo dân thì kệ mẹ nó đi.

  • Phản biện said

   “được nuôi dưỡng và trung thành với ĐCS VN từ khi còn bé, khi lớn lên nhận thức có những chuyện sai lầm nghiêm trọng cũng không dễ gì mà dứt tình dứt nghĩa, chứ đừng nói cái chuyện đạp đổ” Có thể nói chắc chắn đây là giọng lưỡi xảo trá chứ không phải là giáo dục sai lầm.Tôi không thấy ông Đảng viên nào cỡ tuổi ông Đức mà thật bụng nghĩ vậy. Bọn nó phần lớn biết tỏng giả dối nhưng vẫn nói leo để kiếm ăn chứ chả tin cái gì. Chỉ là ăn cơm chúa ,múa tối ngày thôi. Còn ông tướng này còn giở giọng chả giống ai làm như vô tư vậy thì thực ra chỉ là hạng BÁN MIỆNG NUÔI TRÔN thôi.Tôi không bao giờ nghĩ có sự lầm lạc nào ở đây.Lý luận như ông tướng này thì ma nó ngửi .Báy đặt ný nuận là con người phải NGU TRUNG nữa trong khi nó chả trung mà ngu đâu Lại dám so sánh Công giáo với cái bọn cộng sản vô thần (nhưng thực ra thờ thần …giả Mác Hồ) vô nhân mà cả thế giới đều lên án.Hãy đọc một chút để biết công giáo hiện tồn tại ở bao nhiêu nước trên thế giới và cái bọn cộng sản hiện còn mấy thằng hả chú Đức??? .DỞ HƠI LẠI BIẾT BƠI!!!

  • dân đen said

   Chí Đức có lập trường bong bóng ,sớm nắng chiều mưa .Ang hùng làm chi vài bữa giờ này khổ .Có tích cực lèo lái bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng bị lạc lõng rồi .Thật buồn ,xôi hỏng bỏng không.

  • Muathuhanoi said

   Chí Đức đang đi quá xa… chăng(!?)

   Chúng tôi lớn tuổi hơn Chí Đức rất nhiều, tuy nhiên rất mến bạn trong các cuộc biểu tình yêu nước vừa qua (và cũng tin rằng, chắc chắn rất nhiều người Việt Nam khác cũng mến bạn như thế!). Khuyên bạn một lời khuyên chân thành…
   Chí Đức hãy cẩn thận giữa suy nghĩ và viết lách…
   Chí Đức đừng để mất đi những tình cảm đáng quý mà mọi người đã dành cho bạn, trong những cuộc biểu tình yêu nước hè thu lịch sử 2011.

   • Ẩn danh said

    Gửi bạn Muathuhanoi!
    Tình cảm của bạn mới dừng ở cấp độ cảm tính, nhưng ở cấp độ lý tính thì lời khuyên của bạn đối với Trí Đức là thừa…
    Xét cho cùng Chí Đức chưa đủ dũng cảm từ bỏ cái mác “đảng viên”. Nhưng như TBT Đảng CS Tiệp Khắc đã nói:
    “Ở tuổi 20 mà không tin CNCS là người không có tim.
    Ở tuổi 30 mà vẫn tin CNCS là người không có đầu…”
    Nhưng, cũng hy vọng như Muathuhanoi là Chí Đức biết suy nghĩ khi đã qua cái tuổi 20…

  • Viễn Khách said

   Phải chăng vì lý tưởng Cộng sản mà ông Chí Đức theo đuổi từ bấy lâu nay mặc dù bị sụp đổ trong tâm trí ông ta qua vụ biểu tình mùa hè vừa qua bị đạp vào mặt nhưng ông Đức vẫn còn 1% lòng tin vào đảng Cộng sản VN nên ông Chí Đức đang cố vớt vát lấy lại cái niềm tin 1% dấy qua việc nhận xét thiếu khách quan thiếu hiểu biết về người Công giáo trong vụ Thái Hà để tự an ủi?
   Ông Đức đang cố vớt vát 1% niềm tin vào đảng CSVN thì cuối cùng được gì? Chẳng được gì cả. Chủ nghĩa Cộng sản chỉ tồn tại chưa tới 100 năm và đã cáo chung trên địa cầu; Thiên Chúa Giáo trải qua những thăng trầm nhưng đang và sẽ tồn tại trên địa cầu này hơn 2000 năm. Chủ nghĩa Cộng sản đã không còn chổ đứng cùng sự hấp dẫn lôi cuốn trên hành tinh này thì ngày nay sẽ không còn tồn tại những nhân vật tuyệt đối trung thành vào lý tưởng hảo huyền chỉ mang lại tai ương cho nhân loại là chủ nghĩa Cộng sản như nhân vật Paven Korsagy trong tiểu thuyết “Thép Đã Tôi Thế Đấy” của Maxim Gorky nữa đâu. Những người Cộng sản về hưu lớn tuổi tại Nga và Đông Âu đang sống nhờ tiền hưu tại các nước đấy rổi cũng sẽ chết đi như những dấu tích tàn dư Cộng sản còn sót lại cuối cùng của lịch sử loài người mà thôi!
   Cuối cùng thì chủ nghĩa Tư Bản thắng còn Cộng sản thua, thế cho nên Marx và Fedirch Angel đoán trật lất hết.
   Hảy mở rộng tu duy và tầm nhìn khách quan về tình hình thế giới hiện nay thưa ông Chí Đức.

  • Nạn nhân CCRD 1954 said

   Có một vài điều có thể nói với bạn Chí Đức, để bạn yên tâm hơn chọn cách viết và suy nghĩ : Trước hết, tôi đồng ý với vị nào đó nói rằng “cẩn thận giữa suy nghĩ và viết lách”. Đúng đấy bạn ạh. Viết làm sao để lộ rõ ý định và lập trường của mình, cũng như viết đúng sự thật và công tâm. Nếu mình bẻ cong tư tưởng của mình, thì …cuộc sống của mình cũng sẽ chẳng ra chi mô. Không đòi bạn phải giữ vững lập trường, vì có khi -sau phản tỉnh- bạn đổi lập trường, nhưng đã đối, phải nói cho người khác rõ, và dứt khoát. Rứa đó
   Chuyện thứ hai, có thể bạn nghĩ lầm : “…một người theo đạo Công Giáo được rửa tội ngay từ khi còn bé và lớn lên sinh hoạt liên tục cùng với những người đồng đạo, đi lễ thì khó mà chấp nhận ý kiến ngược chiều, cũng như có bản lãnh dám phản tỉnh về chủ thuyết của Kito giáo.” (tôi tự ý viết nghiêng) Bạn ạ. Đạo công giáo không là một chủ thuyết như bạn nghĩ đâu. Mà là một tôn giáo. Những người công gíao họ nghe lời nói nghịch tai dễ hơn nghe lời nịnh hót bạn ạh. Tôi cam kết với bạn như thế đó. Không phải ai cũng mang trong mình duy [chỉ có] con người mà không có thiên thần. Bề dày của tôn giáo này quá cái tầm của tôi và của bạn; Khi nói như bạn viết ấy, thì rõ là bạn ít tìm tòi và hiểu biết, và hay “vơ đũa cả nắm” không dám nói là bạn non trẻ đâu, nhưng xin bạn -nếu muốn lớn mạnh hơn- cần tìm hiểu nhiều hơn trong tinh thần học hỏi và theo lương tri và lương tâm hướng dẫn, không tự/bị áp đặt (hay bỏ tù mình).
   Chuyện thứ ba là việc giấy tờ: “…Cho nên cái chuyện đất đai ở giáo xứ Thái Hà theo tôi là phải kiên nhẫn, kiên trì trình bày đúng (giấy tờ, lý lẽ luật pháp), rộng đường dư luận cho mọi người biết rõ sự tình và công lý….” Bạn ạ, rất đồng ý với bạn về nguyên tắc: ..Kiên trì trình bày đúng giấy tờ, lý lẽ luật pháp…”. Thực tiễn, bạn có đọc hết các phía không ? Bên chính quyền Hà Nội đem ra những lý lẽ mà chỉ nói, không đưa được ra cho xã hội nhìn. Các sự kiện thì bóp méo, và vu vạ, để giao thiệp, thì dùng côn đồ (có đúng côn đồ thứ thiệt không hay là các tay công an nhân viên chuyên nghiệp đóng vai), đến nhà thờ người ta thì dân phòng nghênh ngang điếu thuốc, roi điện, lớn tiếng chửi bới một tập thể tín đồ trong nghi thức của tôn giáo họ, mà họ gọi là thánh-lễ, rồi dùng thông tin báo chí đái truyền hình vu khống nhà thờ người ta, lại dựng chuyện… mà không hề dám truyền lên mạng hay tv cái hình ảnh video sự thật cho mọi người xem, chỉ cho nghe phát thanh viên đọc bài bình của một file nào đó được dàn dựng. Hãy đòi hỏi nhà cầm quyền đừng bưng bít, đừng vu cáo, đừng bóp méo, thì mọi chuyện không tồi tệ như ta vẫn nghe vẫn thấy, vẫn nghĩ. Riêng các giấy tờ gọi là Quết định này Quyết định nọ, thì lại chọn lầm đối tượng của đất đai mà áp dụng, hoặc là xây dựng một văn kiện, mà không đúng theo trình tự pháp luật, không có căn cứ pháp lý (điều này chắc bạn rõ hơn ai hết). Vì đất Thái Hà là đất mượn (xin bạn tìm hiểu thêm về cái “sự mượn” “ông không có quyền thì chúng tôi có quyền… !!!.” Còn phía giáo sĩ Thái Hà, họ đưa đủ ra cho nhà cầm quyền đọc rồi. Chính nhà cầm quyền -chắc chắn- cũng có những giấy tờ ấy, hoặc những minh chứng như là giấy tờ đất (xưa và nay). Họ cũng lại đã cho lên mạng, và trình cho xã hội thấy rõ cái vũ lực manh động của đám côn đồ, gọi là “quần chúng) (sic!).Vậy thì -xin nói với bạn- cái câu trên của bạn : Cho nên cái chuyện đất đai ở giáo xứ Thái Hà theo tôi là phải kiên nhẫn, kiên trì trình bày đúng (giấy tờ, lý lẽ luật pháp), rộng đường dư luận cho mọi người biết rõ sự tình và công lý….” Bạn nên sửa lại một chút.. Tôi nghĩ bạn làm được việc này sau khi đã tìm hiểu ngọn ngành giấy tờ, lịch sử khu đất- Tôi mạo muội (xin bạn đừng chê) bạn có thể sửa như thế này : Cho nên cái chuyện đất đai ở giáo xứ Thái Hà theo tôi là hai bên phải kiên nhẫn, kiên trì trình bày đúng (giấy tờ, lý lẽ hợp đối tượng đất và hợp lịch sử cuộc đất), rộng đường dư luận cho mọi người biết rõ sự tình và công lý….” Tôi cám ơn bạn, nếu bạn rộng lượng đọc và nghĩ một chút về phản hồi của tôi.
   Còn một việc nữa là bạn nói: ” Một người (như tôi) được nuôi dưỡng và trung thành với ĐCS VN từ khi còn bé, khi lớn lên nhận thức có những chuyện sai lầm nghiêm trọng cũng không dễ gì mà dứt tình dứt nghĩa, chứ đừng nói cái chuyện đạp đổ. Gương của ông Vũ con cụ Cù Huy Cận còn đó, 7 năm nữa khi ông ta ra tù thì Ông cũng chỉ là một người bình thường mà thôi…,” không đâu bạn ạh. một con người có lí trí, có đầu óc, thì biết nhận định cái đúng (mà làm theo) cái sai (mà tránh). Vậy thì bạn nên tin vào những lời nói thật, tin những gì là sự thật; không tin vào những lời giả dối, không cọng tác vào những việc làm sai trái. Và nhất quyết không cổ vũ những việc làm, những lời nói sai trái, không tin và khuyếch tán những lời nói, những thông tin sai lệch bóp méo.
   Hơn nữa, việc ông Hà Vũ “7 năm nữa khi ông ta ra tù thì Ông cũng chỉ là một người bình thường mà thôi…,” (ông ấy là một người dũng cám, hy sinh vì yêu đất nước. Khi ông ra tù rôi, ông không chỉ là một người bình thường dâu, mà hiện nay ông là một người phi thường. mai sau khi ra khỏi tù ông vẫn là một sao sáng cho bạn, cho tôi, cho chúng ta dõi theo trong tinh thần yêu nước và dũng cảm của ông ấy.
   Thưa bạn Chí Đức (nếu tôi không lầm về cáai tên cua nick đônghảilongvương mà tôi đang góp ý đây. Nếu sai, thì tôi xin lỗi bạn Chí Đức. thành thật xin lỗi. Còn nếu tôi gọi đúng tên bạn, thì Bạn Chí Đức ơi. Tôi muốn được làm bạn và kết giao thân tình với bạn trong tinh thần yêu nước, yêu dân tộc (dân tộc viết chữ lớn đậm để nói là tôi không đánh đồng dân tộc với cái gì khác. Chào bạn, và chào tất cả các vị có mặt trong diễn đàn này.
   Nạn nhân của CCRD 1954

   • Nông dân quèn Miền Nam said

    CCRD 54 là cải cách ruộng đất phải không bác? và những phần của nhà thờ bị lấy đi cũng nằm trong diện đó ?(tôi đã thử tìm hiểu giai đoạn cải cách ruộng đất xem có trùng hợp thời gian mà nhà thờ bị “mượn” không nhưng không phải)? Nếu bác nói phải thì cũng may phước là các cha đạo khong bị đem ra đấu tố.
    (vài câu hỏi vớ vẫn với cao nhân)

 29. Hà Nội mới,Đài phát thanh TH HN,An ninh thủ đô,chỉ là những con rối trong tay đảng và chính quyền Hà Nội !

  • Kẻ Ăn Rình said

   Thật ra, giải quyết êm xuôi chuyện này cũng không phải khó khăn gì, hoàn toàn nằm trong tầm tay họ. Đất thì Đảng & Nhà nước đâu có thiếu ? Phương án di dời, hoán đổi…v.v đầy ra đấy, thành tâm muốn giải quyết thì rất nhanh. Nhưng tại sao có vẻ chính quyền muốn dằn co , làm to vấn đề này, lại gần đây chuyên chủ động gây sự với tôn giáo, mà chủ yếu là CG ?..
   .
   Có lẽ để lèo lái, hướng sự phẫn nộ của dân chúng nhằm vào vấn đề Lương- Giáo như xưa kia từng làm. Họ chuyên trị kích động cho dân giết nhau , ném đá ( và lựu đạn) dấu tay, gây nghi ngờ, mâu thuẫn , bất hòa , chống đối nhau…v.v.giữa các tín đồ các tôn giáo, giữa dân với nhau. Xúc xiễm, đâm bị thốc, chọc bị gạo, phân hóa địch, chia để trị…v.v, vốn là “nghề truyền thống” mà CS áp dụng với dân tộc mình. Họ luôn đóng vai chủ động trong các bi kịch ấy. Có gì lạ ?

   Tất cả để tránh cái mũi dùi “bất mãn” chĩa thẳng vào hệ thống Đảng và chính phủ CS độc tài đấy thôi ! Vậy nên rất cần dùng lời lẽ cẩn trọng, nhẹ nhàng và nhiều thiện ý với các tín huữ khác tôn giáo của mình. Nếu chúng ta , sống bằng tình yêu thương và ý thức bao dung tôn giáo mạnh mẽ, thì các chiêu thức bẩn của CS sẽ bị hóa giải, vô dụng. Còn nếu đặt nặng hơn thua , quên lời răn dạy của các giáo chủ vĩ đại của tôn giáo mình, tất nhiên cái ác sẽ thắng, thắng nhờ vào “sa tăng” trong cá nhân mỗi người !.

   Thêm vào đó, đã thấy rồi ở trên đây, việc khích bác và dẫn chứng những bối cảnh lịch sử đã qua …v.v, để nhằm soi vào vấn đề “cướp giật” của ngày nay, là những chiêu thức rất thâm hiểm ! Nên đề phòng những con rắn độc loại ấy cho thật kỹ !

   Dạo này trên trang của BS xuất hiện khá đông lực lượng ấy rồi đấy., trang BS này nhiều người đọc, tác dụng lan truyền và “tuyên huấn” rất hấp dẫn, ngu gì họ cho qua ? ( Nhất là họ không bao giờ thể tạo được một uy tín như ABS ).

   Phận hèn, không dám khuyên bảo gì, chỉ mong sao tất cả chúng ta nên có trách nhiệm trong khi viết và suy xét thật cẩn trọng khi phải phản ứng. Đừng tốn công xây dựng “tự do ngôn luận” một cách vất vả để “họ” nhào vào sử dụng như xưa nay !

 30. tien phong said

  Các vị nông cạn quá !

 31. BỐ HỒ Q Lợi said

 32. BỐ HỒ Q Lợi said

  Đây các bạn ơi, xem nhà cầm quyền Hà Nội đã giải thích những gì và ai gây rối trật tự Công cộng. Đúng HNM là loại nhổ ra liếm lại như chơi, kể cả bọn Tàu có nhổ ra, nó cũng liếm lại được:

 33. loan zona said

  Giờ khó mà tin bên nào chính quyền hay Giáo xứ THái Hà. Nên có 1 phiên tòa công khai cho mọi người trên cả nước cùng dự . Vậy thì biết ngay tim đen hay tim đỏ ngay . Mọi người có nghĩ vậy ko?

 34. Chào các bạn,

  Thời đại này mà vẫn còn lạc hậu thế này? Ngày 3 tháng 12 năm 2011, “Bốn không” gồm: Không điện lưới; không đường bộ (từ bên ngoài vào); không chợ; không sóng điện thoại. Xã “bốn không” có tên là Nhôn Mai, thuộc huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An ở Việt Nam.

  Chính sách “NGU DÂN” và “NGĂN SÔNG, CẤM CHỢ” mà đảng […] Cộng sản Việt Nam đã áp đặt lên đầu lên cổ người dân Việt Nam đã có một ảnh hưởng vô cùng tai hại cho việc xây dựng một nền DÂN CHỦ với dân trí như ở Việt Nam.

  Đất nước thì lạc hậu, đi sau các nước khác quá xa. Nhân dân thì nghèo khổ vì bị đảng […] Cộng sản Việt Nam bóc lột.

  Sự tồn tại của nước Việt Nam trước các cuộc xâm lăng được quyết định bởi TINH THẦN DÂN TỘC của NGƯỜI DÂN Việt Nam. Đối với Trung Cộng hiện nay, nếu NGƯỜI DÂN Việt Nam không còn TINH THẦN DÂN TỘC thì nước Việt Nam phải mất thôi; đảng Cộng sản Việt Nam […] trước sức ép của đảng Cộng sản Trung Hoa, không thể giữ nước được. […]

  Chế độ độc tài Gadhafi hà khắc bóc lột nhân dân Libya 42 năm (1969-2011), nhân dân Libya đã ngoi dậy vùng lên trong 8 tháng đánh tan chế độ độc tài Gadhafi, xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Libya phú cường!

  Các bạn buồn cho đất nước Việt Nam?

  […]

  Các bạn: Có thể xây dựng một nền DÂN CHỦ với dân trí như ở Việt Nam hay không?

  Cám ơn ý kiến của các bạn.

  Website http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

  ———–

  BTV: Những chỗ tôi đã cắt bỏ ở trên là do các ý kiến đó có thể hợp với diễn đàn nào khác, nhưng không hợp với diễn đàn này, mong bác lưu ý dùm, vì những phản hồi cần phải đọc và phải cắt bỏ, mất rất nhiều thời gian. Chúng tôi quá bận rộn, gần như không có người phụ làm việc này, mong bác hiểu để phản hồi ở mức độ vừa phải, chúng tôi không phải mất thì giờ cắt bỏ. Cám ơn bác rất nhiều.

 35. Balap said

  Ai noi dat la cua dan?Dan chi co quyen su dung chu ko phai so huu.Neu NN can xay dung nhung cog tri quoc gia nhu truong hoc,benh vien,tru so,..Thi co the lay lai va boi thuong,do la luat cua VN.Ban song o VN thi ban phai chap nhan.Don gian the thoi.

  • Nông dân quèn Miền Nam said

   balap nói theo luật nè, nhưng luật này mâu thuẩn với lời bác dạy” NHân dân làm chủ, nhà nước quản lý, đãng lãnh đạo”. Tổ cha thằng nào viết luật không theo lời dạy của bác. Mai này, những thằng viết luật kiểu đó, những thằng hành luật kiểu đó về hưu, thế hệ kế tiếp nhớ lấy nhà nó ra mà làm nơi phục vụ cộng đồng: nhà xí, nơi xử lý chất thải sinh hoạt, .vv.v ( bởi vì nó đang ứng dụng cái gọi là phục vụ cộng đồng thì không cần bàn cãi, ý kiến gì tât)

  • Nguyễn Đăng Thiên said

   ông về thử nghĩ xem nếu ông bằng cách nào đó (tham nhũng hoặc tự làm ra) mua được một ngôi nhà
   (cả đất) ở vị trí đẹp, rồi một hôm chính quyền đến giải tỏa ngôi nhà này làm cái đéo gì đó không biết rồi đền bù cho ông một nửa giá trị so giá trị thực. lúc đó ông sẽ làm gì? Đấy là đất đai sở hữu toàn dân đấy. Cái luật chó chết này ai nghe cũng muốn nhổ nước bọt vào, thế mà cố giữ để dễ bề tham nhũng, vậy mà còn khen. bó tay.

 36. Ẩn danh said

  Moi nguoi dung yeu Chua qua ma quen dat nuoc. Nha nuoc da giai thich roi. Luat la luat.
  Neu ko chap nhan luat thi lat do che do di- Lay Chua long lanh!

  • Người Hà Nội said

   Xin thưa với bác khách, luật gì mà mượn ko chịu trả? Khi bác đi mượn nhà hay thuê nhà của ai đó bac muốn sửa sang thì phải xin ý kiến của chủ nhà ng ta có đồng ý bác mới đc làm. Người CG họ yêu Chúa nhưng họ ko quên đất nước này đâu (bác có nghĩ là câu khuyên của bác thừa ko nhẩy).

 37. […] Theo Anhbasam […]

 38. Hoa said

  Nhà nước mượn,trưng dụng sau đó ra luật (Luật đất đai 2003 ) không trả lại.Luật như thế có lợi cho nhà nước ,nhưng gây thiệt hại cho nhiều tổ chức,cá nhân .Điều tai hại nhất là gây tâm lý lo ngại cho người dân.Người ta không mặn mà gửi tiết kiệm khi có dư tiền mặt.Người ta đem tiền đầu tư vào bất động sản ,vào vàng,đô la cũng vì chính sách sáng nắng chiều mưa của nhà nước.Người ta cất giấu vàng.Đô la chứ không gửi ngân hàng ,vừa có lãi ,vừa không lo kẻ cắp cũng vì mất niềm tin . Ông thống đốc ngân hàng kêu gọi người dân mua vàng của nhà nước,cầm giấy chứng nhận về ,còn vàng thì kí gửi ngân hàng ,làm sao huy động được khi thực tế có những loại luật mượm đất rồi không trả thế này ?

 39. Bất cứ ai, làm gì, tôn giáo nào đều được Pháp luật tôn trọng và bảo vệ. Nhưng hễ ai cố tình lạm dụng quyền tự do để phá hoại sự an bình của Hà Nội, kể cả tụ tập gây rồi đề nghị chính quyền xử lý hộ cho, nhẹ thì răn đe, nặng thì bỏ tù.
  Tổ Quốc là trên hết.

  • NCH said

   Gửi bác NHN.. em chẳng hiểu tại sao có người cứ nhận mình là NHÂN DÂN , TỔ QUỐC thế nhỉ? Theo em đây chỉ là một vụ tranh chấp … đã là tranh chấp thì đem ra tòa.. sao lại vác cả ” tổ quốc” vào đây.
   Nhân tiện em gửi bác Việt luôn:
   BÁC CÓ ĐỌC …NỮA HAY KHÔNG, BỌN CHÚNG EM CHẢ THẰNG NÀO CẦN BIẾT ĐÂU BÁC Ạ!( nhưng nếu bác là thằng to thì chúng em cần ạ”
   TB:
   Có tin cô MH chưa anh Ba? (tập 2…chờ tới tập 3 là nghỉ chơi anh Ba luôn,nhưng không nói ra, nói ra người ta chửi “ngu” ai chịu)

 40. Việt said

  Đúng là ba sàm, ba láp hãy tìm hiểu rồi hãy nói chứ nói bậy là mất uy tín. Tôi chẳng thèm đọc bài của ba sàm nữa

  • Thành said

   Không đọc thì lẳng lặng mà lặn việc gì phải kêu la, thắc mắc lên phường!

  • tallhand said

   “hãy tìm hiểu rồi hãy nói chứ nói bậy là mất uy tín” lời khuyên này cũng dành cho bạn.

  • Thằng Bờm said

   Good by for good, (phắn đi).

  • UY BS said

   Không nên như vậy bác Viet ạ, hãy đọc tất cả, chúng ta đọc bằng lý trí chứ đâu đọc bằng cảm tính. Hãy đọc để hiểu nhiều hơn tất cả các loại thông tin. Basam cũng như Tiền phong, vietnamnet…Các thông tin mà họ cung cấp, giá trị như thế nào thì bạn đọc tự đánh giá tùy vào trình độ nhận thức của mỗi người. Tất cả các comments đâu phải comments nào cũng trí tuệ và có văn hóa đâu bác. Có những người họ ghét cái gì thì họ ghét cả tông ty họ hàng của cái đó, bác không nên chấp những người đó làm gì. Hãy đọc tất cả để mình sẽ có những kiến thức sâu rộng cho mình bác ạ. Tui không quan tâm lề trái hay phải gì cả, hay nhân thân của tác giả các bài viết hay các còm sĩ mà tui chỉ quan tâm bài viết, ý kiến đó đúng hay sai theo cá nhân tui mà thôi.

   ————-
   BTV: Ý kiến của bác rất hay. Một người đọc tốt, nghe tốt, là một người biết cho thông tin đi qua bộ lọc là cái đầu của mình. Nên để cái đầu của mình làm công tác chọn lọc, phân tích thông tin (information analysis), xem điều mình đọc, mình nghe có lý (make sense) hay không, trước khi chúng ta cho rằng điều gì đó là đúng, tin vào thông tin mà mình có được.

   Báo “lề phải” hay báo không lề, tùy theo lĩnh vực, đều có những thông tin bổ ích, nếu chúng ta đọc bằng cái đầu, và cả những người viết là ai, không quan trọng bằng những gì mà họ viết ra.

  • !!! said

   biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe
   cái này gọi là đã ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm!

 41. Con mắt còn lại said

  Họ không viết như thế thì viết thế nào nữa, báo đảng mà. Ngoài những ngôn từ như thế thì họ không biết và không thể viết về một thứ gì khác. 700 tờ báo của đảng và nhà nước được tạo ra chỉ với một mục đích TUYÊN TRUYỀN và DỐI TRÁ.

 42. LUC-GIA said

  toi cung la nhan dan ne.khong co ai loi keo toi het.dung co nguy bien,vu khong, chup mu nguoi dan thai ha.ho lam dung.muon thi phai tra.nguoi kich dong,pha roi chinh la bon cho chet chinh quyen tui bay do. dung hong lua gat duoc ai.da dao dang cs thoi nat.

 43. Truyền thông Việt Nam chuyên nghề bịp bợm

  Câu thành ngữ “ nhà văn nói láo, nhà báo nói điêu” là một câu xuất hiện trong thời kỳ mà nhà cầm quyền CSVN cai trị đất nước. Trước đó trong thời kỳ thực dân Pháp đô hộ nước ta, dù dân tộc bị mất quyền tự chủ nhưng không vì thế mà nền văn hóa báo chí bị khinh rẻ một cách dè bỉu như vậy. Chỉ đến khi CSVN lên cầm quyền đất nước, nền văn hóa dân tộc nói chúng và nền báo chí nói riêng bị đưa vào một cái cũi với tên gọi là “ nền văn học, báo chí cách mạng” sau này hợp thời đại hơn được gọi là “ nền văn theo định hướng CNXH”.

  Từ đó báo chí VN đi vào còn đường phục vụ Đảng, mà đã đem thân phục vụ làm kiếp nô lệ cho chủ thì không còn cách nào khác là tô vẽ chủ mình.

  Chúng ta còn nhớ về những kế hoạch 5 năm được mô tả đạt những thành tích thần kỳ, những giống lúa mới,kỹ thuật canh tác mới cho kết quả ruộng đồng phì nhiêu. Một cảnh tượng đẹp như tranh cánh đồng thẳng cánh cò bay, máy cày, máy kéo chạy băng băng trên đồng. Những tấm pano cổ động công nông với người nông dân vác bó lúa trĩu hạt tượng trưng cho sự ấm no, phồn thịnh.

  Thế nhưng rút cục là đói vẫn đói, cơm trộn mỳ hôi, hạt bo bo nhai trẹo quai hàm trẻ thơ. Báo chí cách mạng dường như không thèm đếm xỉa đến thực tế ấy, chúng tiếp tục tung hô về nhà máy, công xưởng mà đến tận ngày nay còn chưa làm nổi hoàn thiện một cái xe đạp. Đâu rồi cái máy cấy lúa hiện đại mà Hồ Chí Minh cầm lái trên cánh đồng nhỉ ? Kỹ thuật thời CNXH là vậy. Thành tích duy nhất của chế độ CSVN , nơi mà sức sống lao động hừng hực nhất, khí thế lao động CNXH hăng say nhất, hiệu quả nhất là những hầm mỏ. Apatit Lào Cai, Phốt Phát Lâm Thao, than Quảng Ninh…. Đào lấy , đào để ngày đêm để bán lấy tiền mua miếng ăn qua ngày…vì vậy mà chả mấy chốc giờ những nơi ấy hoang tàn, lạnh lẽo vì chẳng còn tài nguyên gì nữa để mà đào. Thậm chí bi hài hơn là Việt Nam còn nhập lại than từ Trung Quốc. Thế mới biết ngoài những cái bịp bợp ra, thì ngay cả những cái mà báo chí, tuyên truyền VN nói thật như tinh thần lao động của công nhân khai thác mỏ cũng làm khốn nạn đất nước. Tệ hại, một nền báo chí chuyên đời nói dối, lần nói thật lại chính là nói kiểu một nửa cái bánh mỳ .Chúng tô vẽ sự hoang phí , bán rẻ tài nguyên bằng những thành tích lao động để lừa mỵ dân chúng, nói cho cùng thì chúng nói sự thật này để che dấu, bịp bợm một sự thật khác lớn hơn.

  Báo An Ninh Thủ Đô từ khi ra đời đến nay cũng được vài chục năm để phục vụ cho ý đồ của giai cấp cai trị, mục tiêu nhằm lừa bịp dân chúng, tô vẽ những bóng ma không có thật để đe dọa dân chúng. Khống chế và áp bức tinh thần nhân dân thủ đô, qua đó giúp sức củng cố quyền lực của bọn cầm quyền. Một cách trung thành mù quáng đến độ trơ tráo khi tuyên ngôn “ công an Việt Nam chỉ biết còn Đảng còn mình”. Bởi sinh ra để phục vụ ý đồ chính trị của giai cấp thống trị, cho nên tờ báo này có những bài viết mang tính xuyên tạc, lừa mỵ là điều tất nhiên.

  Trong bài viết mới đây ra ngày 3/12/2011 về Giáo xứ Thái Hà. Bài báo đã trắng trợn xuyên tạc hành vi xúc phạm cung thánh ngay trong giờ lễ của tên dân phòng Mai Quyết Chiến là đến gặp linh mục chính xứ Nguyễn Văn Phương theo lời hẹn.

  Một sự xuyên tác bỉ ổi, đổi trắng thành đen cho thấy sự bất lương của bọn bồi bút báo ANTĐ dưới cái bút danh nhóm PV. Mới trước đó báo chí, truyền hình Hà Nội đã rêu rao là chính quyền thiện chí, gửi giấy mời hay cử đại diện đến gặp linh mục chính xứ Thái Hà nhưng không được thiện chí đón tiến, rồi sự vụ ngày 3/11/2011 hàng trăm nhân dân ( thực chất là côn đồ) bức xúc tìm gặp linh mục chính xứ Thái Hà cũng không được đón tiếp. Thật là miệng lưỡi ráo hoảnh như loài rắn độc, nhưng quá lộ bài vì trắng trợn, cái kiểu viết “ mỳ ăn liền” theo kiểu tiện hôm nào nói hôm đấy thành ra câu trước đập câu sau. Từng ấy ban ngành, đoàn thể long trọng đến còn không được đón tiếp, thì lẽ nào một tên dân phòng tép riu, vô lại cầm dùi cui điện, hút thuốc lá ngênh ngang lại xông lên cung thánh với lý do được linh mục chính xứ hẹn tiếp.

  Người giáo dân giáo xứ Thái Hà chưa quên bao giờ cái lần công an quận Đống Đa đưa loa cho linh mục Nguyễn Văn Khải nhờ linh mục nói giáo dân im lặng, sau đó báo ANTĐ chụp tấm hình ấy đưa lên báo nói rằng linh mục Khải đang kích động. Nếu công an quận Đống Đa còn chút liêm sỉ, đang lẽ họ phải gửi đơn kiến nghị hoặc khởi tố báo ANTĐ vì tội đặt điều. Thế nhưng công an quận Đống Đa không dám làm điều đó, khiến cho người dân giáo xứ Thái Hà căm hận nghĩ rằng chính công an quận Đống Đa đưa loa để gài bẫy linh mục Khải cho báo ANTĐ có cơ hội xuyên tạc.

  Những tấm hình rõ ràng thấy tên dân phòng đi như không giữa hàng ngàn người dự lễ, leo lên cung thánh chửi bới linh mục. Thế nhưng báo ANTĐ vẫn vô liêm sỉ nói rằng tên dân phòng Chiến đã bị bảo vệ xô đẩy không cho vào. Phải chăng chiều ngày 20/11/2011 có hai tên dân phòng xông vào nhà thờ, một tên leo lên cung thánh chửi linh mục. Còn một tên đến theo lời hẹn của linh mục chính xứ Thái Hà mới đến ngoài cổng đã bị xô đẩy không cho vào.!!!

  Cả nửa năm trên bảng thông tin của giáo xứ Thái Hà không có bài viết nào về tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, thậm chí trên nhiều trang mạng thì câu chuyện của tiến sĩ CHHV cũng ít được nhắc tới vì có quá nhiều tin tức khác nóng hổi. Chỉ mới đây trước ngày sinh nhật của vị tiến sĩ anh hùng này mới có bài về ông. Vậy mà báo ANTĐ miêu tả một tên gây rối tại nhà thờ Thái Hà như sau

  – Ít ngày sau đó ( tức là sau ngày 20/11/2011 tên dân phòng côn đồ tấn công cung thánh ) một công dân tên là Long vào nhà thờ đọc bảng tin đề cập đến Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ đã thốt lên “ ông Vũ vi phạm pháp luật rồi, bị phạt tù rồi sao còn đưa tin sai lệch’’. Ông Long bị bảo vệ nhà thờ khống chế giữ 15 phút mới thả cho về. Hiện hai công dân này đang làm đơn tố cáo gửi đến công an quận Đống Đa.

  Thứ nhất trên bảng tin ít nhất là suốt 6 tháng qua của nhà thờ Thái Hà không nhắc đến tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, thứ hai một công dân không phải người Công Giáo, xông vào bảng tin nhà thờ, rồi thốt lên như vây !!! màn kịch thật quá rõ ràng, trơ tráo. Thứ ba từ ngày 20/11 đến nay không có trường hợp nào như tên Long xảy ra tại nhà thờ Thái Hà. Bịp bợm một cách mù quáng, dựng lên cả những chi tiết không có thật, thời gian cũng không có thật. Một tờ báo của công an thủ đô cả nước còn thiếu hiểu biết, nhầm lẫn ( vô ý ?) như thế thì bảo sao cơ quan công an không làm nhiều điều oan sai cho nhân dân.?

  Những phân tích trên là vạch ra những điều sai sót nghiêm trọng cho những kẻ làm báo bồi bút gọi là vậy thôi. Chứ mấy chục năm rồi, ai cũng hiểu sự bịa đặt, sai trái này là bản chất của báo chí Việt Nam. Một nền báo chí mà được sinh ra từ ý đồ lừa bịp thì mong gì chúng tiếp thu những sai lầm. Bởi bản chất để chúng tồn tại, được nuôi dưỡng là để dùng trong những mưu đồ xuyên tạc, bịa đặt như vậy.

  • Nông dân quèn Miền Nam said

   Tôi không đồng tình với nhận xét của giaoxuthaiha.org “truyền thông Việt Nam chuyên nghề bịp bợm”. Nên chỉnh lại là TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM LÀ CÔNG CỤ BỊP BỢM, thì đúng hơn. Như vậy chúng ta phải lần cho ra thằng chuyên sử dụng công cụ bịp bợm này mới đúng. Rỏ ràng thằng này không từ bất cứ thủ đoạn bỉ ổi nào cả, thủ đoạn vô cùng hạ sách mà nó còn chơi luôn thì chắc nó cũng mạc vận rồi, nếu chúng ta lần ra nó.

 44. nguyen van Duc said

  muon ma khong tra thi goi la cuop chu con goi la gi bay gio. nay mai chinh quyen muon nha cua Quoc Binh 0ng co dam cho muon khong?

 45. Phản biện said

  Chính sách biến đất đai từ sở hữu tư nhân ( mà đất đai của Thái Hà là một minh chứng -không phải như tuyên truyền của một số kẻ là đất đai của Chúa) thành sở hữu toàn dân( tức kẻ nào nắm quyền lực ) là một sự CƯỠNG ĐOẠT TRẮNG TRỢN tài sản của nhân dân ,biến nhân dân từ những người sở hữu chủ đất đai thành những “con tin” trong tay chính quyền,muốn bóp cổ lấy đất khi nào thì phải chịu lúc đó dưới một khẩu hiệu GIẢ DỐI là đất đai phải thuộc TOÀN DÂN.Đúng là một bọn CƯỚP NGÀY từ trong bản chất thì vụ Thái Hà chỉ là một trong hàng núi những trường hợp cướp đất trắng trợn của một Nhà nước phản dân hại nước ,đi theo một học thuyết Mác phản động phi nhân mà thôi.

 46. Dòng dõi Hồng Bàng said

  Giọng văn của báo lề phải nên không có gì lạ

 47. Phản biện said

  Nhà nước này dưới cái mác “đất đai là sở hữu toàn dân”-thực chất là trong tay của người đang nắm quyền -đang thẳng tay thủ lợi cho những kẻ chức quyền ,đạp lên quyền lợi của người dân có đất phải” giải phóng mặt bằng” và từ đó tạo ra một đội ngũ dân oan đông đảo từ Nam chí Bắc

 48. dan chua said

  to quoc la cua nhan dan.dat dai la cua nhan dan.cs lam gi co dat nen voi boc lot cuop dat cua nhan dan.quoc binh va cs moi la tim den…….

  • Thị Nở said

   Đất là của Đảng và nhà nước mà đứng đầu là Hồ Chủ Tịch Vĩ Đại KÍnh Yêu! Không có Đảng Và Bác Hồ thì không có nước Việt Nam. Bác Hồ là hiện thân của Lạc Long Quân và Mẹ Âu Cơ! Bác Hồ còn là cha già dân tộc, vua Hùng cũng là con cháu bác Hồ thôi!

   • Người Xóm liều HaiPhong said

    Trời đất Thị Nở ăn gì mà ăn nói như người u mụi khone6 biết gì hết. Đảng là là một đảng chính trị của một số người thì lấy quyền gì để bảo là đất của quốc gia là của đảng ? để mấy ông lớn chia nhau bán buôn làm ăn ah ? Ăn nói như như người điên thế .

  • Người Hà Nội said

   Đúng là thị Nở. Nước VN này có từ trước khi có đảng, làm ơn học lại lịch sử đi nhé.

 49. song tri said

  muốn gỡ nợ vi na xin thì quá dễ ,1 là cấm giao dịch vàng ,dô la ,ở thị trường tự do ,2 là mở dao dịch vàng qua ngân hàng với lãi suất cao ,khi thu gom những tay dại gia xong thì xúi dân biểu tình cho nhiều vào cho mấy thằng con con di làm việc còn cỡ bự thì ôm một mớ ra nước ngoài là hết lo việc xin xỏ gì cho mệt tha hồ xài chứ xin chi cho mất công

 50. Đ & Đ said

  Tôi không bao giờ nghe một chiều. Cha đạo nói cũng phải xem căn cứ họ đưa ra. Phát ngôn của Đảng và chính phủ nói ta cũng phải xem xét. Cái vụ báo chí cắt xén lời nói của Ngô Quang Kiệt là một sự ngu dốt và ngớ ngẩn của báo chí VN, có thể nói là có tác dụng ngược lại, một sự bóp méo . Bây giờ ai chiếm đất, chiếm tài sản quốc gia cho lợi ích tập đoàn của mình, chiếm giữ quyền lực cho giòng họ của mình, con cái mình ta đã rõ. Ai vơ vét của công, chúng ta cũng đã tường. Bây giờ ta đặt câu hỏi : giáo dân chiếm đất cho ai ? để làm gì . Tại sao một số khu đất cho tư nhân thì giáo dân mới đòi lại, còn cho lợi ích công cộng thì giáo dân lại không đòi lại. Bây giờ có một số nơi tuy không phải là đất cho giáo dân nhưng họ vẫn đòi ? Vì họ không tin người cộng sản có quyền. Thử hỏi : Những người cộng sản không có quyền cac bạn có tin vào cấp trên của mình không? Ai tham nhũng ? ai bán chức, bán quyền .v.v.Đất của công dễ bán, dễ chiếm hơn là đất có nguồn gốc tôn giáo điều đó có đúng không ? người lương lặng yên cho họ tham nhũng, người công giáo thì không ? có đúng không ? Các đảng viên công sản hãy tư duy để có hành động đúng.

 51. hoanginh said

  Vụ giáo sứ Thái hà xét cho cùng chỉ mang tính chất dân sự trong đó tranh chấp giữa một bên là giáo sứ và bên kia là chính quyền . Nó là một tranh chấp cũng như hàng ngàn các vụ tranh chấp khác đã và đang xảy ra . Thế mà cái thằng lá cải Hà nội mới lại chụp cho cái mũ to tổ chảng : ” Phải chăng những thế lực thù địch bên ngoài chỉ chờ cơ hội để gây ra một sự cố nào đó, rồi lấy cớ vu khống, tạo cơ hội cho những hành động can thiệp, lật đổ? ” . Vậy xin thưa với ông Hà nội mới là chẳng ai có thể lật đổ được cộng sản trừ chính cộng sản . Bằng vào những áp bức bất công đang đè nén xã hội , bằng vào sự tha hoá thối nát của bộ máy cai trị , sự tham ô tham nhũng tràn lan làm suy kiệt mọi nguồn lực của đất nước . Tất cả những cái đó sẽ nhấn chìm cái chế độ hiện giờ chứ không phải là từ một cái giáo sứ vớ vẩn nào đó . Và khi cái chế độ này ra đi thì những thằng bồi bút ở Hà nội mới có còn dám ngồi đấy mà khua môi múa mép à ?

  • Thị Nở said

   Sao chế độ này ra đi được? K.Marx – vị giáo chủ của mọi giáo chủ- đã phán rằng lịch sử loài người phải trải qua các hình thái: công xã nguyên thủy, chiếm hữu nô lệ, phong kiến, tư bản, Xã hội chủ nghĩa và cuối cùng là Cộng Sản chủ nghĩa. Việt Nam ta đang đi trước thời đại, bởi chúng ta đang ở thời kỳ sắp bước qua Cộng Sản Chủ Nghĩa với tiêu chí là “Làm Theo Năng Lực, Hưởng Theo Nhu Cầu”, hiện giờ của cải xã hội đã quá dư thừa, sợ nhân dân không đủ tuổi thọ mà hưởng cuộc sống Thiên Đường nơi hạ giới. Chúa GiêSu Và Phật Thích Ca chắc phải ghen tị bởi K.Marx, Lênin, Mao Trạch Đông, PhiĐen Castrô, Kim Nhật Thành, Xay Xỉn Chun Vô Hẻm, PonPốt, Hồ Chủ Tịch kính yêu…

   • Ẩn danh said

    thi no coi quan cho chi pheo di, noi nang lam nham.

   • Nông dân quèn Miền Nam said

    THị Nở đích thực là phản động, chúng ta không nên bàn cải uổng phí

   • Thị Nở quả là đang lên cơn... said

    Nói như người không hồn , ma ám….!!! Gớm quá.

   • !!! said

    ôi tới đây thì thị nở hâm thật rồi. đúng là dở dở ương ương (nam cao viêt thế!!) cái tư tưởng giáo điều ấy quá xưa rồi.
    đúng là phải trải qua 4 hình thái kinh tế xã hôi, nhưng ta bỏ qua một giai đoạn TBCN để đi lên XHCN, đi được thì tốt nhưng hiện tại có được đâu. “đi tắt đón đầu” âu cũng giống như là ăn cướp!!!!!!!
    chúc thị nở vui bên chí phèo!

  • khách qua đường said

   Nói rất hay. ” Vậy xin thưa với ông Hà nội mới là chẳng ai có thể lật đổ được cộng sản trừ chính cộng sản . Bằng vào những áp bức bất công đang đè nén xã hội , bằng vào sự tha hoá thối nát của bộ máy cai trị , sự tham ô tham nhũng tràn lan làm suy kiệt mọi nguồn lực của đất nước . Tất cả những cái đó sẽ nhấn chìm cái chế độ hiện giờ chứ không phải là từ một cái giáo sứ vớ vẩn nào đó . Và khi cái chế độ này ra đi thì những thằng bồi bút ở Hà nội mới có còn dám ngồi đấy mà khua môi múa mép à ?”Một chính quyền chuyên dùng những kẻ du thủ du thực để đàn áp dân chúng thì không thể tồn tại được.Chừng nào mấy tên đồ tể này buông dao Đức Phật sẽ độ trì cho. Quay đầu là bờ , nếu không,con cháu các người sẽ thấy quả báo nhãn tiền mà sự trừng phạt của Thượng Đế tới ba đời cũng trả chưa xong đó.

 52. Trịnh Minh Toàn said

  Chính quyền nên đối thoại với nhân dân , nên phân tích cho nhân dân hiểu , phải lấy cái lý lẽ đơn giản và công bằng mà nói voái nhân dân . Nếu thực sự nhà nước ta muợn đất của nhà thờe thái hà thì nên trả lại , hoặc cũng cần phổ biến những văn bản lấy đất cho nhân dân hiểu . Dù là công giáo hay phật giáo hay tôn giáo nào đi nữa , thì họ cũng là con dân Việt Nam .Nếu nhân dân và chính quyền đối thoại với nhau , hiểu nhau hơn thì moại chuyện xẽ dễ bề giải quyết , muốn yêu thương thì phải hiểu , muốn hiểu phải yêu thương . Chúng ta dù là tôn giáo nào thì ngay bây giờ chúng ta phải đoàn kết lại , bản thân đất nước ta từ xa xưa đâu có tôn giáo , chúng ta chỉ có tôn giáo truyền thống Dân Tộc .Mà chúng ta cần hiểu , mỗi tôn giáo là mỗi đức tin , như thế nhân tâm xẽ phân tấn , không đi về một mối , có khi lại thù hàn lẫn nhau , tại sao vậy ? vậy thì mục đichs của tôn giáo là gì . Thứ nhất về căn bản nguyên thuỷ của tôn giáo là dạy chúng ta làm người lương thiện , có đạo đức tốt . Để hiếu thảo với ông bà cha mẹ ,thương yêu anh em trong gia đình , hoà thuận hoà đồng thoang mến đến tất cả cộng đồng xã hội . Nhưng với tình trạng tôn giáo hiện nay , thì mục đích của tôn giáo là gì , như chúng ta đã thấy , là sự chia rẽ nhân tâm con người ngay cùng một dân tộc , cùng một gia đình , cùng một dòng họ , cùng một đất nước . Vậy thì theo như hiện tại thì có lợi hay có hại đây , mấy ai mà hiểu được nguồn gốc căn bản của tôn giáo , mấy ai lĩnh hội được đạo pháp , hay chúng ta đang u mê cuồng tín . Rõ ràng là chúng ta đang u mê cuồng tín và tàn bạo ngu muội, đẩy đất nước dân tộc suống vực thẳm .Tại sao chúng ta không nghĩ và làm một cái đạo đơn giản nhất , người người sống tốt nhà nhà sống tốt , vậy thì xã hội xẽ tốt . Vậy thì cái đạo đó học ở đâu , đâu cần cái đạo nào khác , nó chính là cái đạo của dân tộc ta đã bồi đắp tích luỹ và rút kinh nghiệm từ ngàn đời nay , của chính ông cha ta . Tôi hỏi cá vị , các vị đã học hết chưa , đã thực hành tốt chứa . Bao nhiêu những bài bài răn dạy đạo đức văn hoá của ông cha ta , sao cá vị không học không đưa nó ra mà thực hành .Ví Dụ .
  Công cha như núi thái sơn
  Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
  Một lòng thờ Mẹ kính Cha
  Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con

  Uống nuớc nhớ nguồn
  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

  Kính thầy yêu bạn

  Tôn sư , trọng đạo

  Kính trên nhường dưới
  Bầu ơi thương lấy bí cùng ,tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn . Tôi chỉ lấy vài ví dụ đơn giản về những bài học đạo đức , trong hàng triệu triệu , bài học trong kho tàng dân gian của ông cha ta , và cũng như rất nhiều tài liệu , hay sách mà chúng ta không thể nào kể hết . Nếu các vị học được chúng và thực hành được chúng thì các vị đã là các đức tối cao rồi . Thật là chán cho người Việt Nam mình quá ,đây là cái bệnh sính ngoại truyền kiếp đây mà .

  • pccc said

   Nhà cầm quyền không nghĩ như ông toàn đâu; Bây giờ quyền lực trong tay họ hành động theo kiểu khác. Chỉ có điều cần phải đối thoại với cá nhân có thẩm quyền đừng đối đầu với tập thể, vì tập thể nhiều dạng người. Sẽ phát sinh những mâu thuẫn không cần thiết

  • Vị Nhân said

   Ông Trịnh Minh Toàn có phải từ trên trời rơi xuống hay đất nẻ chui lên mà phán một câu hay quá:” Bản thân đất nước ta từ xa xưa đâu có tôn giáo. Chúng ta chỉ có tôn giáo truyền thống dân tộc…”.
   Thứ nhất là ông dốt sử, có lẽ ngoài sử Đảng thì ông không hề biết đến sử nào khác tỉ như cuả các triều đại xa xưa. Ông có bao giờ nghe nói đến “Tam Giáo” (Nho, Phật Lão) chưa?
   Thứ hai ông không phân biệt được đâu là tôn giáo đâu là luân lý, đạo đức. Tôn giáp không chỉ gồm một mớ đạo đức hay luân lý ông kể ra, tôn giáo còn những vấn đề cao siêu hơn ông nên bỏ thì giờ ra tìm hiểu.
   Thế nào là tôn giáơ “Truyền Thống Dân Tộc”? Xin ông kể ra một vài “tín điều” hay những lời dạy “đặc trưng” cuả tôn giáo này. Còn những điều ông kể như công cha, nghiã mẹ, chữ hiếu, uống nước nhớ nguồn, kính thầy ,yêu bạn, kính trên nhường dưới… thì ở đâu ra?( Chắc do Bác Hồ dạy?) Và ở đâu chả dạy như thế hay chỉ có ở “truyền thống dân tộc Việt” mới có?

   • Trịnh Minh Toàn said

    Bạn nen lục lại tất cả các thời điểm lịch sử , bắt đầu từ thời Hôngd Bàng Vua Hùng và kế tiếp là nhà nước Âu Lạc . Bạn có biết Nho Giáo , Phật Giáo ,Lão Giáo. bắt nguồn từ đâu không và nó thâm nhập vào Lạc Việt từ khi nào không , Bạn nếu biết thì hãy nói , không biết thì đừng nên nói , nói phải có căn cứ dữ liệu lịch sử , tôi thời gian có hạn nên không đủ thời gian để nói cho bạn biết các đạo kia vào Lạc Việt từ khi nào , mục đíc của nó là gì , nó đã có đóng góp gì và tác hại ngược của nó là gì . Xin lỗi bạn những câu răn dạy đạo đức được cụ thể hoá truyền miệng bằng ca dao kia , có từ khi dòng họ nhà Bác Hồ chưa có trên mảnh đất Lạc Việt , bạn đừng thù hận cuồng tín mù qoáng mà qên đi cội gốc lịch sử dân tộc . Thù hận không đem lại hạnh phúc hoà bình đâu bạn , nó chỉ đem lại đau thương mất mát đến cho loài người thôi bạn , Bạn nên có một phản biện lịch sử các tôn giáo bắt đầu có mặt ở đất Lạc Việt từ khi nào , muốn nói lý lẽ , thì phải lấy chứng cứ lý lẽ mà nói , tôi không dám nghĩ mình đã biết nhiều về lịch sử nhưng tôi biết được các tôn giáo đã đặt chân lên đất Lạc Việt từ khi nào . Bạn có biết là Thiên Chúa Giáo phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay là do ai đã đồng tình ủng hộ cho nó không ? ông có biết người này là ai không ?

    • Nông dân quèn Miền Nam said

     Tôi thấy có một vấn đề lạ như thế này: Có một cộng đồng tôn giáo bị “mượn” đất. “người mượn” không trả, họ đi đòi bằng cách cộng đồng đi nộp đơn đòi. thế là bị đàn áp, thông tin lề phải xuyên tạc. Diển đàn phản ứng là cộng đồng giáo dân đang làm điều hợp pháp (đòi trong ôn hòa: có nộp đơn, có đối thoại, có bằng chứng về sở hữu đất) chứ không phải la ó ngoài đường, xách động cộng đồng giáo dân nổi loạn (vũ lực hay lời nói xuyên tạc hay chưởi bới ngoài đường gây mất trật tự Xh). Tôi chẳng thấy nhân danh tôn giáo gì ở đây cả, chỉ đơn thuần họ nói rằng việc họ (một cộng đồng) đi đòi đất là hợp pháp và họ phản đối những lời nói xuyên tạc về cộng đồng họ.
     Như vậy việc bàn về mục đích tôn giáo nguyên thủy hay tôn giáo ngày nay, khuyên tôn giáo sống ra làm sao, tôn giáo dân tộc có hay không, du nhập gì gì đó nên để ở một diển đàn khác. Chúng ta không nên dùng “kiến thức cao siêu” của mình để bẻ cong một vấn đề thực tại nêu trên nhằm hướng diển đàn theo chiều hướng khác.

   • Trịnh Minh Toàn said

    Văn hoá là nét đặc chưng của mỗi đất nước , mỗi vùng miền , mỗi dân tộc . Bạn nói là ở đâu đâu cũng có là sai hoàn toàn , tuy là ý nghĩa gần giống nhau vì con ngươif luôn hưnmgs tới điều tốt đẹp điều thiện , nên nóp mới có một mẫu số chong về ý nghĩa như vậy . Nhưng câu chữ luôn khác và cách hành sử của nó cũng khác , những câu ca dao thành ngữ hay những câu vè , đó là những đúc kết của một đất nước một dân tộc , được chuyền miện từ đời này xang đời khác , đó được gọi là văn hoá phi vật thể dân gian truyền khẩu . Vì khi sưa con người ít biết chứ hay ít được phố biến bằng chữ và một là có chữ viết của ngưqời Việt , hai là không có vì vấn đề này đang được tìm hiểu và nghiên cứu để tìm lời giải đáp cụ thể .

    • Trần Quốc said

     Lướt còm có đọc tranh luận nơi đây thấy tây tây. Không dám ý gì, chỉ xin thưa bác TMT chút thôi, nếu bác vui lòng.

     Có một số chữ, bác lỗi chính tả, không phải lỗi đánh máy: đặc trưng (không viết ‘đặc chưng’), hành xử (hành sử), truyền miệng= truyền khẩu (chuyền miệng), sang (đời này ‘xang’ đời khác), xưa ( Vì khi ‘sưa’).

     Về câu cuối của bác TMT, xin phân biệt tiếng Việt và chữ Việt. Tiếng Việt ta nói hiện thời là tiếng dân ta nói từ xưa, nhưng chữ Việt ta đang dùng là do các giáo sĩ phương tây trước đây đã nghiên cứu tiếng Việt của ta mà chuyển thành chữ Việt, tức chữ quốc ngữ ngày nay, để dễ dàng truyền đạo Thiên chúa ở ta. Điều này sử sách cũng công nhận rồi. Dù thế nào chăng nữa, ta cũng nên ghi nhớ và biết ơn công lao của họ.

     Tôi “ngoại đạo”, chỉ xin bình dân nói vậy không có ý thiên vị gì.

     • Trinh minh Toàn said

      Rất cảm ơn bạn với những góp ý rất chân thành , tôi cũng biết những điều bạn nói .Nhưng để hình thành và để có chữ Việt hoàn chỉnh như ngày nay , thì cũng có rất nhiều đóng góp của người Việt , mà ngay từ khi bát đầu hình thành chữ Việt với mục đíc truyền giáo , của giáo sỹ Bồ Đào Nha , cũng có sự cộng tác với người Việt . Bạn tìm đọc từ điển Việt La Bồ , đây là cuốn từ điển sơ khai tiếng Việt , nếu mà dùng nó để viết ,thì nó cũng những những dòng trên tôi viết . Tôi viết đúng là sai lỗi cjhính tả cũng khá nhiều , một là do viết theo ngôn ngữ địa phương , hai là trình độ tiếng Việt của tôi cũng có mặt hạn chế .

   • Trịnh Minh Toàn said

    Còn Bạn nói Tôn Giáo là những tyhứ cao siêu , thì mình cũng xin nói thật với Bạn , Bạn nên thực hành tốt những thứ đơn giản đi cái đã , chứ đùng vội khoác lác vươn lên mấy cái cao siêu ấy , tôi cá với Bạn là những thứ đơn giản mà bạn không làm được , thì những thứ cao siêu thì Bạn làm sao mà lĩnh hội được . Bạn nói mà không xem lại chính bản thân mình , hãy bắt đầu làm tốt từ những thứ đơn giản nhất , thế nhé chào Bạn Vị Nhân .

    • Hồng hoang said

     Bác TMT không có nhiều thời gian, cháu đề nghị bác xem lại cái “thế” của bác. So với cháu (32 tuổi) bác còn thiếu rất nhiều thứ, cháu đề nghị bác đừng làm mất thời giờ của chúng cháu nữa. một đoạn văn của bác có hàng chục cái lỗi, từ văn phạm đến chính tả, từ tư tưởng đến kiến thức. chỉ nội việc ai là người đã đem lại cho bác cái chữ tiếng Viêt mà bác đang dùng, chắc bác cũng không biết nốt. lần sau chắc là bác viết chữ nôm hay chữ Hán…. Bác nên THÔI đi thì tốt cho con cháu hơn đó. Xin lỗi bác. Còn cháu cũng xin gởi đến các Ông/Bà/Bạn khác có trả lời cho TMT : XIn đừng thèm chú ý tới cái ông già “thiểu năng” ấy. Để mà đem conmment về đúng đề tài. Đây không phải là nơi để ta phô trương hiểu biết lý thuyết “tôn giáo”…

     • Trinh minh Toàn said

      Đúng là mình viết sai lỗi chính tả rất nhiều , nhưng bạn nên nghĩ thoáng một chút . Nếu cứ ai cho ta cái gì thì ta cứ cho người ấy là trên hết à ? Mình phải xem họ cho ta những thứ ấy để họ được gì ? tôi thì cũng chảng theo cái tôn giáo nào , mà chỉ theo như ông cha từ xưa tới nay thôi , đó là thờ ông bà tổ tiên .

     • Trinh minh Toàn said

      Tôi đọc commet của bạn , tôi thấy bạn trong lòng đầy hằn học thù hận , thật đán thương . Hãy học cách yêu thương đi bạn , tôi sai ở chỗ nào thì bạn chỉ bảo tôi , tôi tiếp thu , chứ có sao đâu . Như bác Trần Quốc ấy , tôi nghĩ bác Trấn Quốc mới là người hiểu đạo đấy . Còn bạn hãy xem lại đi nhé , nói thật với bạn , tôi không sợ người ta phê phán , cũng chẳng bảo thủ , cũng chẳng tức bực với ai , sống như thế tôi thấy xướng ghê bạn ạ .

 53. Nông dân quèn Miền Nam said

  HNM nói không đúng sự thật, là một nông dân như tui, ở miền xa xôi so với Thái Hà, nhưng xem clips trên nuvuongcongly về việc tiếp dân giáo sứ Thái Hòa tôi thật sự bị sốc, đồng thời thấy những người đại diện cho Thái Hà sự hiểu biết của họ rất cao so với những người tiếp họ.
  HNM có thấy rằng hiện nay người dân không còn quá ngu, không còn quá dể mị, họ chỉ nhìn thấy rỏ cái gì đó rồi tin theo cái nhìn thấy của mình (những đoạn clips ít ra là vậy: hành động của giáo dân, hành động của công an, hành động của bọn mặc thường phục, những người phụ nữ bị đánh dã man,….vv). Họ có tin những gì HNM viết không? kiểu viết dối trá như vậy cũng là một cái nạn của HNM đấy (con cái, giòng họ HNM cũng dối trá như vậy, thậm chí hơn thế nữa, sự dối trá ấy sẽ có lúc tác động thãm hại lên HNM đấy)

 54. Đất đai và các cơ sở của tôn giáo mà chính quyền mượn thì phải trả thì mới đúng,nếu không trả thì chỉ là một đảng cướp.
  Một chế độ hung tàn ,phi nhân phi nghĩa,hèn với giặc ,ác với dân không xứng đáng cầm quyền.
  Người dân hiện nay đang gửi tiền và vàng tại ngân hàng.Hãy rút ra !Kinh tế hiện nay bi bét lắm rồi,mọi tội do cộng sản tham nhũng gây ra,sắp tới bọn cộng sản giở quẻ là trắng tay.”Đừng tin những gì cộng sả nói,mà hãy nhìn những gì cộng sản làm.”Trích lời TT Nguyễn Văn Thiệu.

 55. Thợ xây said

  Trích: “Về cái gọi là “đòi đất” của Nhà thờ Thái Hà, UBND TP Hà Nội đã nhiều lần ra văn bản trả lời chính thức. Nhưng…”. Chính đáng như thế mà phải dùng tới thi công ban đêm, cho côn đồ gây rối nhà thờ, thậm chí cho dân phòng với đầy đủ mũ áo công vụ vào tận nơi trang nghiêm để gây rối,… thì giải thích thế nào đây?????
  Chính các nghị định nọ kia mà các vị trích dẫn đã để lại hậu quả khôn lường như: các xóm liều, các nút cổ chai, … Để khắc phục hậu quả dân lại phải è cổ đóng thuế đến bao giờ????

 56. Trần Mai said

  NHÀ NƯỚC PHẤP QUYỀN!
  Nếu đúng như bài báo đã viết:
  “…Các trang mạng phản động, liên tục đăng các bài viết vu cáo chính quyền … Những tài liệu này còn được các linh mục ngang nhiên công bố trên các bảng tin của Nhà thờ Thái Hà với lời lẽ, giọng điệu hậm hực, kích động…”
  Sao CQ không dùng luật pháp để trừng trị Nhà thờ Thái Hà?

  • tien phong said

   Với TRần Mai .
   Tôi trả lời bạn là ,CHÍNH QUYỀN ,đã dùng cả lý với tình ,nhưng Ô,NGUYỄN VĂN PHƯỢNG vẫn kích động giáo dân quấy rối , đến nước cuối cùng CQ phải dùng “PHÁP LUẬT” !
   -Bài báo này nói là đúng sự thực ,không tin bạn hỏi những người chứng kiến hôm đó .
   -Tại làm sao chỉ có BHNM , đăng bài vụ Giáo Xứ Thái Hà , các báo khác thì không đăng ?. Bởi vì, ĐẢNG, NHÀ NƯỚC ,không muốn chia rẽ tôn giáo !

   • 1. Người ta có đơn thì xử lý đơn.
    2. Người ta biểu tình ôn hòa sao lại bắt bớ đánh đập?
    3. Không chia rẽ tôn giáo thì mục đích của bài báo trên HNM là gì?

    Chúng tôi không phải là trẻ con.

    • tien phong said

     1.Người ta có đơn thì xử lý đơn. < 1. đã mời người đứng đầu vào làm việc, có tình, có lý ,giải quyết có lợi cả đôi bên .
     2.Người ta biểu tình ôn hòa sao lại bắt bớ đánh đập ?< 2. Ôn hòa hay gây rối chỉ có Ô.PHƯỢNG , biết được, bạn thử hỏi Ô, phượng lếu xẩy ra bạo loạn Ô, nguyễn văn phượng có dám đứng ra chịu trách nhiệm không ? "Đánh Đập " chẳng ai đánh cả ,khi lực lượng làm việc ,bù loa thách thức , va chạm, giằng co, chứ ai đánh .
     3.Không chia rẽ tôn giáo thì mục đích của bài báo trên HNM là gì ?<3.Mục đích bài báo HNM này chỉ là cho những người chưa hiểu hết sự việc ,với những bạn ở nước ngoài ,hoăc nhân dân ở xa ,không chực tiếp chứng kiến cảnh ,Dòng chúa cứu thế thái hà gây rối CQ như thế nào mà thôi !

     • Khách said

      Bạn này nói đúng như bản báo (HNM).
      Chỉ có thể nói cách này với con nít thôi, bạn ạ.
      Thời đại thông tin bùng nổ, vào mạng có (nhiều nguồn) tin để đọc và suy ngẫm. Vào Youtube có hình ảnh, âm thanh để kiểm chứng.
      Không dễ bịt mắt dân như trước đây nữa đâu

   • Ẩn danh said

    Xã hội pháp quyền. Vay thì phải trả, mượn thì phải hoàn. Nói năng láo lếu như báo HNM thì chỉ có bồi bút chịu đấm ăn xôi thôi.

   • Trần Văn Hải said

    @Tien Phong (Tiền Phong)??
    Nhà nước, đảng không muốn chia rẽ tôn giáo? Đã giải quyết có tình có lý bạn nhỉ? Giải quyết bằng Chó, công an, quần chúng tự phát…. Khoonh biết đến tận thế kỷ thứ 21 rồi đang còn có những người như Tien Phong (Tiền Phong)? Không muốn chia rẽ tôn giáo nhưng nửa đêm (0 giờ 30 phút) lại cho côn đồ ném mìn vào nhà thờ tại Con Cuông (Nghệ An), dùng loa của xã để kích động đánh đập Giáo dân Giáo xứ Mỹ Lộc – Bình Lộc – Lộc Hà – Hà Tĩnh (cả công Ăn huyện,bộ đội biên phòng cùng tham gia). Hay tại những nơi đó không phải Nhà nước, không còn đảng nữa bạn?! Trước khi phát biểu nên suy nghĩ bạn ạ! Nếu nhà của bạn đang ở (Chưa nói nhà thờ Họ của bạn đâu nhé) Nhà nước mượn để làm nhà vệ sinh công cộng (Cũng là công ích). Khi đó thái độ của bạn chắc cũng như bây giờ bạn nhỉ?
    Chúc bạn mọi sự tốt lành, càng lớn càng khôn bạn nhé!
    Trần Văn Hải

  • ta'msacne said

   Lạy Chúa…

   Mấy đời bánh đúc có …xương,
   đời nay Giáo xứ…”vú cao”…chính quyền !

 57. Muathuhanoi said

  Hêhêhê…
  LỘ RÕ TIM ĐEN… BÁO HÀ NỘI MỚI!!!

  “…Các lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã cố gắng khuyên can, thuyết phục họ giải tán, nhưng không có kết quả. Thậm chí, nhiều người trong nhóm này đã cố tình dùng lời lẽ kích động, lăng mạ những người thi hành công vụ. Trước thái độ bất hợp tác và quá khích của nhóm người này, lực lượng làm nhiệm vụ quyết định cưỡng chế một số người vi phạm lên xe buýt đưa về trụ sở làm việc…
  Những trang mạng sặc mùi phản động chỉ chờ có thế, lập tức lợi dụng vu khống, bôi nhọ Nhà nước
  Phải chăng những thế lực thù địch bên ngoài chỉ chờ cơ hội để gây ra một sự cố nào đó, rồi lấy cớ vu khống, tạo cơ hội cho những hành động can thiệp, lật đổ?…”

  Hôhôhô…
  NGUYỄN Y VÂN… VẪN Y NGUYÊN NHƯ VIẾT VỀ CÁC CUỘC BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC!!!

 58. motsach said

  Nhà nước cũng xù nợ, hành hung con nợ và la làng chửi bới người đòi nợ mình thì còn ra thể thống gì nữa. Chả trách xã hội giờ loạn chuyện quỵt nợ. Thượng bất chính thối tha làm sao ngăn hạ tắc loạn đến cái ngày tự đổ.

 59. Thảo Nguyên said

  Việc mượn đất của CS còn hơn việc chiếm đất của nhà thờ vào thời Pháp thuộc. Xin đọc lịch sử sẽ rõ. Cứ mỗi khi Văn thân, Cần vương tân công một nhà thờ, thì sau này bị tấn công lại nhà thờ lại bắt các đền chùa phải thường bằng cách đền bù xây nhà thờ và phải phá đi ba bốn cái đền chùa khác. Không những thế còn tra tấn dã man những người yêu nước. Chùa Phật giá bị cướp để xây nhà thờ trải khắp cả nước Việt Nam này. Đất ấy của Chúa ư? thật nực cười!
  Khi giặc Pháp xâm chiếm, họ có cầu nguyện hiệp thông để cùng những người yêu nước đòi công lý và hoà bình cho dân tộc này không?
  Còn theo ông HNM, các văn bản pháp lý đã quy định. Ai cũng rõ việc mượn khi xưa là “muợn luôn”. Khi ấy, Công giáo không dám phản ứng gì. Rất tiếc cái thời điểm ra quy định về đất đai, Thái Hà không biết để sớm đòi lại. Nay nó đã đi vào pháp luật, “không giải quyết” những trường hợp từ 1991 về trước, mà thời điểm xã hội những năm 1991, ai dám lên tiếng đòi.
  Tôi thấy hơi mâu thuẫn một điểm trước đây TGm Ngô Quang Kiệt từng nói nếu đất xây bệnh viện, trường học, tức công ích thì cũng đã đành. Nay đất dành cho các dự án cải tạo nước của bệnh viện. vậy có cần quá bức xúc như thế không? bao năm không có đất ấy nhà thờ Thái Hà cũng có ai “chết” đâu. Sẽ hay hơn rất nhiều, nếu Thái Hà nói rằng thôi cái đất này nhà nước muợn, nhưng vì phục vụ cho bệnh viện là việc công ích, nên chúng tôi hiến tặng luôn. Và sẽ vui hơn rất nhiều khi nhà nước thấy Thái Hà hiến tặng, bèn xem xét cấp cho một miếng đầt nào đó theo nhu cầu…
  Nếu trả đất tôn giáo cho Công giáo, thì nhà nước sẽ rất khó đỡ với vô số các mảnh đất của Phật giáo, Cao đài, Hoà hảo… Và tôn giáo nào cũng xuống đường đòi đất như thế thì xã hội này loạn còn gì. Làm khó nhau như thế, có khôn và không có ngoan vậy.

  • Nông dân quèn Miền Nam said

   Thảo Nguyên mượn lịch sử để nêu vấn đề khác rồi, tôi nghĩ vấn đề trước đây, thời pháp thuộc và hiện nay phải khác chứ, chẳng lẽ giống sao? không thể nào XHCN giống pháp thuộc được. Hay Thảo Nguyên bảo là như nhau?

   Tui thấy Thảo Nguyên nên đi mượn cái này cái kia của Thiên hạ rồi một thời gian sau cố gắng làm ra một cái “luật” gì đó rồi xù nợ, với điều kiện Thảo Nguyên phải có Xã hội đen yểm trợ ah nghen, không coi chừng dân “thiếu ý thức” chém sạch nhà đó.

   Tui thấy rằng những ai đã mượn cái gì thì phải trả, dù cho số lượng phải trả là lớn cở nào vì những cái nó họ đang tạm giữ là tất cả những gì họ đi mượn, còn việc đòi hay không, xuống đường đòi lại khi anh không trả đó là phương pháp của “người đòi nợ”

   • Thảo Nguyên said

    Bác dân quèn miền Nam gì đó ơi, thời có khác, nhưng bản chất tham lam thì không khác. Ông CS và ông CG có duyên nợ với nhau nhiều lắm. Chỉ xin nói về ‘công lý và hoà bình’ thôi. Cứ nhìn Tàu cộng xâm chiếm Việt Nam gần đây thì rõ, CG đốt nến hiệp thông, kêu gọi lòng yêu nước này nọ. Nhưng bởi Tàu cộng cũng đầy thâm thù với Vatican. Còn trước kia, Pháp thì gắn chặt lợi ích với CG, vì thế cả 100 năm Pháp đô hộ, bao nhiêu di sản bị tàn phá, bao nhiêu chí sĩ cách mạng bị thủ tiêu, cũng chỉ vì kêu gọi cái công lý hòa bình cho Việt Nam. Vậy thì dòng chúa cứu thế có thắp nến cầu nguyện cho Pháp cút khỏi VN không?
    Không nói đến lịch sử làm sao hiểu được lịch sử của vấn đề. Muợn thì phải trả, còn cướp có phải trả không? Đất ấy theo luật của Pháp khi đô hộ VN thì đúng, còn đất của người Việt CS quản lý thì không có luật hay sao?
    Nếu họ có “nợ” thì xoá nợ cũng có gì quá đáng với 1 tôn giáo đầy “tình yêu thương” như CG phải không. Nếu không phải vậy thì đòi đất cho Vatican à?

    • Nông dân quèn Miền Nam said

     Kiến thức Thảo Nguyên cho tôi hiểu rằng: 1.Thực dân Pháp ủng hộ CG, Thực dân Pháp cho phép công giáo xây dựng nhà thờ trên đất của những người dân Việt Nam thời Pháp thuộc (chưa thuộc quyền quản lý của CS). 2. Nếu có những người dân thời Pháp thuộc nào bị CG chiếm đất thì cứ đến đòi (nhưng phải có bằng chứng hẳn hòi) cớ sao CS mà Thảo Nguyên nói lại đi “nợ” thì “xóa nợ” kiểu rừng như vậy? chúng ta phải hiểu rằng những người dân công giáo dù có ủng hổ hay không ủng hộ thực dân Pháp cút khỏi VN hay không là vấn đề khác. CG không làm gì hại đến nhân dân là đã quá tốt rồi, mặt khác, công giáo là một trong những “nghành” của tôn giáo, chỉ mang yếu tố tâm linh. Họ chưa bao giờ chủ trương “xóa” cái nợ gì đó mà CS của Thảo Nguyên đã từng “xóa” (họ không phải như hồi giáo cực đoan). Theo Thảo Nguyên thì CG có nợ gì với CS của Thảo Nguyên? Họ là những công dân của nước CHXHCNVN đó.
     Thảo Nguyên không nêu lên mối thâm thù này thâm thù nọ vì là công dân của nước CHXHCNVN thì chẳng có thâm thù gì với nhau cả. Chúng ta chỉ có mối thâm thù ngoại bang đã và đang chiếm biên giới, biển đảo, văn hóa dân tộc. Chúng ta đang có mối thâm thù với bọn “siêu tham nhũng” đang nhỡn nhơ trong XH mà chúng ta, con cháu, chắc chúng ta không biết bao giờ mới trả hết. Chúng ta đang căm ghét bọn bán hàng loạt dãi núi đẹp đẽ của dân tộc (nơi mà ngày xưa bộ đội trú ẩn đó) cho nước ngoài khai thác (ximang, kkhoasng sản) , những dãi núi này trở nên tang hoang, khu ấy trở thành như khu phế thải, đầy ô nhiễm. chúng ta căm thù bọn bán đi những khu rừng biên giới trọng điểm, có thể là tử huyệt của VN khi ngoại bang tấn công. Chúng ta căm phẩn bọn quan liêu trong khi dân Việt Nam thiếu việc làm thì bọn vô học không có tay nghề ngoại bang tràn ngập, gây mất trật tự an ninh rộng khắp trên đất nước thân yêu này.
     Là công dân CHXHCN Việt Nam chúng ta không có mối thâm thù nào với nhau cả.

     • Thảo Nguyên said

      Kiến thức lịch sử của Bác DQMN có vấn đề. Nhưng thôi chỉ xin nói về đất đai thời Pháp thôi, không nói đến những nợ máu của CG, cụ thể là Cha cố Pháp, Vatican, Dòng chúa cứu thế đối với độc lập tự do của dân tộc này.
      Thực dân Pháp không mượn đất riêng của từng chùa, đền, di sản, hay nhân dân đâu, mà là xâm lược, là chiếm quốc gia này.
      Người dân lúc ấy đứng lên đòi chung cái quyền độc lập, tự do cho dân tộc, chứ không đòi riêng một miếng đất nhỏ nào cả.
      Hơn nữa, NDMN bảo nếu ai bị chiếm thì minh chứng giấy tờ cụ thể ra đòi. Sặc cười quá đi, đòi độc lập dân tộc còn bị chúng đàn áp và dần cho tơi tả. Ai dám đi chứng minh một mảnh đất này, một cái đền, cái chùa, cái miếu này mà đòi Pháp trả cơ chứ. Cha sứ rất vui nếu phá chùa, đền, đi xây nhà thờ. Những thứ đó cũng là “của dân” như bác nói cả đấy, chứ di sản của dân tộc này đâu có vô chủ.
      Nói chung bác chưa hiểu về “Dòng chúa cứu thế”. Ngay bản thân người CG Việt Nam ngoài dòng này cũng nói họ chỉ chuyên làm chính trị, có bản chất rồi. Thậm chí dòng này trên thế giới còn độc lập cả với Vatican. Rõ ràng sự điều hành giáo sứ của HĐGMVN trong những năm gần đây có vấn đề, nói chẳng ai nghe, nếu không muốn nói trắng ra là quá loạn.

     • Nông dân quèn Miền Nam said

      Cám ơn TNg đã nhắc nhở tôi kiến thức lịch sử có vấn đề, nhìn lại bản thân tôi thấy có vấn đề thiệt vì tôi chỉ học triết học M-LN, lịch sử đcs, diển tiến hòa bình, các thế lực thù địch, tôi không hiểu thế nào là đại đoàn kết dân tộc, không rỏ thành tích của cải cách ruộng đất, tôi cũng chẳng rỏ về vấn đề nhân quyền nước CHXHCN VN, tôi chẳng hiểu tôi là ai với cách định nghĩa của ông đại tá tiến sĩ Quang. Thậm chí, tôi chẳng biết được cuộc đời thật của vị cha già dân tộc như thế nào.

      Duy nhất một điều tôi hiểu là TNg đang hướng sự hận thù CS vào việc tranh chấp đất đai với cộng đồng tôn giáo này, để khơi lên mục đích gì?

   • Ẩn danh said

    Ban nong dan ngheo Mn lap liem khai niem cong san hong danh lan ngay xua la VN, bay gio la cong san. Xin thua ro , du ban co muon hay ko muon thi chinh quyen cong san hien tai van dai dien cho dat nuoc nay. Xin thua ro’ CQ ko co noi muon dat ma ngay do la tu nguyen giao dat cho nha nuoc (mac du thuc chat la bat buoc).
    Xet ve muc dich su dung hien nay la de lam cho xu ly nuocthai cho BV, ro rang la loi ich cong dong. Cac ban co biet rang nhung cho quy hoach vi loi ich cong cong thi nha nuoc giai toa nha dan ma gan nhu ko co thoa thuan dong y cua dan ko?
    Neu chi la van de dan su thi xin loi, nha tho phai chap nhan thoi. Toi co cam giac cac Cha chi muon chong Cong ma thoi.

    • Nông dân quèn Miền Nam said

     Ôi tôi sợ quá, tôi mới nêu lên vài chính kiến Khách 00:43 đã quy cho tội chống cộng rùi. Nhưng làm ơn viết có dấu dùm cái, từ ngữ gì nghèo dấu thế.

 60. tien phong said

  THì ra trang báo anh ba sàm cũng chẳng nấy gì là DÂN CHỦ , chính kiến của tôi chỉ cho ai chưa biết sự việc , mà ABS xóa . chịu thua bó tay.com

 61. Chiếu Yêu said

  CHẲNG TRƯNG RA ĐƯỢC ĐIỀU LUẬT NÀO MƯỢN MÀ KHÔNG TRẢ còn muốn CÔNG LUẬN XEM KẺ MƯỢN LÀ NẠN NHÂN, KẺ LÀM ĐÚNG LUẬT ,NGƯỜI KIẾN NGHỊ ÔN HÒA LÀ THỦ PHẠM LÀ PHI PHÁP, gọi là gì nhỉ…LỘ RỎ TIM ĐEN TRÊN CÁI ĐẦU ĐỎ.
  HÀNH XỬ THIẾU CHÍNH NHÂN LÀ TỰ TẠO NGUY CƠ TRẦM TRỌNG.

  • Ẩn danh said

   a di da phat thien tai thien tai.chung sinh doi kho the gioi dao lon.du la cha su hay dan den thi cung khong thoat khoi (tham-san-si) me muoi me muoi.oi giang oi

 62. Nga My said

  Tôi thấy cách làm của bà con Công giáo vô tình đã đẩy họ đi xa với những người không theo đạo, tạo một khoảng cách đủ để chính quyền vui mừng. Chọn giải pháp đối đầu với chính quyền luôn luôn là dại bởi họ có đầy đủ quyền (khi thiếu họ sẽ vẽ ra được bằng chính cái quyền họ đã tự trang bị) để thực thi ý đồ của họ. Biết là Công giáo có lý do chính đáng nhưng trong hoàn cảnh này, đấu tranh trực diện như thế rõ ràng là sẽ gánh lấy phần thua. Chính quyền nào cũng vậy, họ sẽ tìm mọi cách để thắng, dù có là cách mà người ngoài có thể thấy là hèn hạ, tối tăm nhất. Rồi sự việc sẽ lại chìm vào bóng đêm, không đòi được gì và vài người đại diện Công giáo tiếp tục bị hành hạ, đấu tranh như vậy hỏi có đáng không?

  Trong bối cảnh này, đáng lẽ Nhà thờ cũng phải có một vài người hiểu mọi thứ luật của chính quyền, biết lợi dụng pháp luật, luồn lách,… để mà từng bước thực hiện được mục đích của mình đồng thời tranh thủ được sự ủng hộ của những người hàng xóm không theo đạo, như vậy mới đúng. Ông cha ta đã dạy: “đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”, đó mới là khôn ngoan.

  Tôi không phải là người theo đạo và tôi cũng không có ác ý gì với Công giáo, tôi vẫn ủng hộ họ nhưng nhìn thấy trước sự thất bại của họ, tôi thấy rất buồn. Trước đây tôi đã đọc được ở đâu đó là: “Cha đạo chính là những người làm kinh doanh giỏi nhất, họ đến đâu cũng chỉ mang theo Kinh thánh và vài bộ quần áo nhưng khi trở về thì có vô số tài sản, đất đai và con người”. Không lẽ bây giờ không có những cha đạo giỏi giang như xưa???

  • Phản biện said

   Không hiểu lý lẽ của bạn.Cứ sống như con cừu thì sẽ chẳng phải đối đầu với ai và cũng chẳng bao giờ thất bại vì con cừu thì còn thắng nổi ai?Bản thân con cừu đã là biểu hiện của kẻ bại trân rồi. Còn chuyện đi với bụt …thì ai chả hiểu nhưng làm gì có chuyện với bất công thì lùi mà so sánh vậy bạn.

  • Trần Văn Hải said

   @ Nga My.
   Bạn đã xem những Clip về “đối thoại” giữa Thái Hà và chính quyền Đống Đa (Hà Nội) chưa vậy? Nếu bạn chưa xem thì hãy dành tý thời gian để xem nhé.
   Theo tôi thì Nhà thờ không có những người tài giỏi về “Luật” để đối thoại với chính quyền được vì chính quyền Hà Nội đã dùng “Luật” quá cao siêu mà chúng ta vẫn hay gọi là “Luật Rừng” đấy bạn, đặc biệt đây lại là loại Luật “Rừng Xanh Núi Thẳm” nên chắc chắn Nhà thờ không ai đủ trình độ để hiểu biết và sử dụng luật đó bạn nhỉ!?
   Chúc bạn Vui khỏe!
   Trần Văn Hải

  • Donga said

   Tui lại thấy cách làm của người công giáo khiến tui quý trọng họ hơn . Đúng là nhận thức cũng cần phải có quá trình bác ạ

   • Đúng vậy, không biết ai đúng ai sai thì người ta bênh vực kẻ yếu.

    • Phản biện said

     Con người có lý trí để làm gì mà ông cứ làm như ai cũng cảm tính như ông vậy.Họ BÊNH VỰC lẽ phải chứ chả phải kẻ yếu như ông nghĩ đâu .Tới ngày mà cộng sản như thằng cha Gaddafi chui vào ống cống cũng không ai thèm nhỏ một giọt nước mắt cho kẻ …yếu đó đâu.Đừng coi thường những người trên mạng này như vậy.

  • Vị Nhân said

   Uả bạn Nga My sinh ra và lớn lên từ đất nước nào vậy? Chẳng phải là từ xã hội CS mà ra? Sao lại cho một lời khuyên “kỳ cục” vậy? “Đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”. Thế những gì CS dạy mới đây bạn quên rối à? ” Ở đâu có áp bức thì ở đó có đấu tranh” .Đúng không?
   Còn câu bạn đọc ở đâu đó mà không dẫn chứng được thì nên thay chữ “cha đạo” bằng chữ “những người CS cầm quyền ở VN” thì đúng hơn, khi họ chưa chiếm được quyền thì chỉ có khố rách, khi nắm được quyền thì tài sản, đất đai, đô la… và “trồng” được những loại người như Nga My.

 63. nguoiditimchantroi said

  Theo tôi phức tạp chứ không đơn giản đâu. Nếu đơn giản thì CQ đã giải quyết dứt điểm rồi, việc này liên quan đến chủ trương,chính sách…nhiều vấn đề do lịch sử để lại và ko chỉ liên quan đến tôn giáo mà sửa đổi có khi còn tệ hơn là giữ nguyên trạng.

 64. Tôi đã thấy said

  “… rồi lấy cớ vu khống, tạo cơ hội cho những hành động can thiệp, lật đổ?
  Chính quyền và nhân dân đã rất hiểu những thủ đoạn phá hoại kiểu như vậy…”
  Tôi là người Tin Lành, khi đọc những tin như vậy thì luôn hỏi được bao nhiêu phần là sự thật.
  Tôi cũng biết chút chuyện kiểu vu khống tạo cơ hội này: Sau năm 1975, tại Sài Gòn để bắt một Mục sư thì họ cho người vào nhà thờ, trong giờ dâng hiến bỏ đồng tiền có mệnh giá lớn nhất với dòng chữ: “đã đảo cộng sản” thế là buổi lễ chưa xong vị Mục sư nọ đã bị bắt, họ đóng cửa Nhà thờ, bắt ký giấy cho mượn. Có rất nhiều chiêu để tạo cơ hội kiểu này như bỏ truyền đơn, vũ khí vào khuôn viên nhà thờ rồi tiến hành lục soát, bắt người mượn đất, nên đúng là nhân dân rất hiểu những thủ đoạn phá hoại kiểu này! hihihi, Cảm ơn bác Quốc Bình nói hộ tấm lòng!

 65. khach said

  Thưa ông báo Hà Nội mới ,

  Đúng là quý ông chẳng phải là những con người Hà Nội cũ, Hà Nội chính danh, Hà Nội thanh lịch , Hà nội có ăn học, Hà nội trọng sự chân thật , Hà nội biết sĩ diện của Hà nội nghìn năm văn hiến.

  Các ông đúng là Hà Nội mới, hà nội của những kẻ ăn bẩn, nói leo, nói dối, không biết ngượng, Hà Nội của những cặn bã vô liêm sĩ của các nơi kéo về. Các ông là Hà nội của những kẻ bám đỡ ngọai bang ca ngợi bọn xâm lược, sỉ vã người Việt yêu nước.

  Những thứ rác rưới này tụ về Hà Nội làm thành một Hà Nội mới bẩn thỉu, tanh hôi và vô luân, một thách thức nhức nhối cho những người con yêu quý thật sự của Hà Nội

 66. Bác Ba Phi said

  LỘ RÕ TIM ĐEN

  Lộ rõ tim đen một lũ người
  Xưng là cộng sản miệng luôn xơi
  Tu viện Thái Hà ta xơi nốt
  Để người công giáo thấy chơi vơi

  Bao đêm cầu nguyện đức chúa trời
  Giáng trần cứu thế chúa yêu ơi
  Lung linh ánh nến trong đêm tối
  Thái Hà nguy biến vọng muôn nơi

  • Minhhoang said

   Lộ rõ tim đen một phường hèn
   Khoe mồm nhưng đít cũng toàn đen
   Môi thâm chực phún lời sâu độc
   Đầu óc u mê tựa muội đèn.
   Khai sáng phường nầy chỉ tiếng keng
   Muôn người cầm búa với xà beng
   Nọc nanh chúng ra, cho nhát búa*
   Xà beng bật gốc hết lũ quèn.

   (*Dưới thời của ông Suharto, sau khi triệt tiêu mầm mống Cộng Sản tại Nam Dương, các cảm tình viên với CS đều bị đưa ra các đảo xa và từng người một bị đục đi một chiếc răng nanh bên hàm phải để đánh dấu. Nhóm người nầy hiện vẫn còn rất đông và vẫn còn bị lục lượng an anh tại xứ nầy đối xử như một công dân hạng chót.)

 67. Minh Văn Mác, Nghệ An said

  Đúng là lộ rõ tim đen rồi! Hà hà! Thương thay, thương thay

 68. Ẩn danh said

  anh Ba điểm tin này và đưa tên Việt Gian này vào Việt Sử ký để nhân dân ngàn đời ” Lưu danh” nhé.

  ÔNG NGUYỄN DUY CHIẾN-BÍ THƯ BAN CÁN SỰ, PHÓ CHỦ NHIỆM ỦY BAN BIÊN GIỚI QUỐC GIA BỘ NGOẠI GIAO NÓI CÀN…
  http://www.pagewash.com///nph-index.cgi/000010A/uggc:/=2fcunzivrgqnb2.oybtfcbg.pbz/2011/12/bat-athlra-qhl-puvra-gehbat-ona-ovra.ugzy#more

 69. Thành said

  Nói chung, cứ cái gì, sự vật – hiện tượng nào trong xã hội này mà được tờ báo lá cải Hà Nội Mới đăng và nâng bi đều là giả dối. Người đọc có khi đang không ưa gì nhưng HNM nâng hàng là phản tác dụng ngay, họ sẽ quay 180 độ để nghĩ rằng đó là lọc lừa. Trong sự kiện Thái Hà cũng đơn giản vậy thôi!
  Tôi không theo tôn giáo nào hết, tôi chỉ tu tại gia thôi, nhưng tôi nghĩ Thiên chúa chẳng làm gì có hại cho cuộc đời này. Không có thiên chúa thử hỏi dân HN có vườn hoa Thái Hà và vườn hoa Nhà Chung (Hàng Trống) mà đi dạo không???
  Đừng vì nhồi sọ quá giáo lý Mác – Lê đã bị chính LX bỏ vào sọt rác từ mấy chục năm nay mà mạ lỵ Thiên Chúa, cũng như đừng vì bát cơm hàng ngày mà quỳ gối trước cường quyền – bán nước và nói những điều bất nhân!

 70. AI CŨNG CÓ HAI CON MẮT said

  THỜI MẠT VẬN …BÁO HÀ NỘI MỚI NÓI TẦM BẬY,XÃ HỘI CÀNG CÓ NHIỀU BÁO NÓI TẦM BẬY THÌ XÃ HỘI CÀNG SỚM MẠT …VẬN !
  Người nào đi ngang qua Thái Hà đều thấy rõ đó là cơ sở cũ của tôn giáo,báo Hà Nội Mới càng nói bậy dân càng thấy rõ ai đúng ai sai

 71. quá tệ said

  Lực lượng viết bài của tờ báo HNM này kém chất quá, viết cái gì thấy cũng bị bà con chê, chưởi nhiều vậy.
  Trí tuệ HNM quá tệ.

 72. Muốn nói gian làm quan mà nói. Lại vu oan giáng họa rồi.Khổ dân thấp cổ bé họng, đã thiệt đủ mọi đường.Dân CG “tim đen” thì người viết chắc không có tim.

 73. người miền núi said

  bài báo có tít hay tuyệt
  tim đen lộ quá rõ, an ba mượn xong nhà rồi nói: Tao lấy luôn nghen mậy, hổng được la nghen mậy, la là vi phạm pháp luật tao đập chết à nghen!!!

 74. H-A said

  Nhóm PV Bạn đọc hớ hớ… tức lộn cả ruột mà cũng cố đọc xong xem mấy tên tay sai chế độ uốn bút thế nào.

  Nếu các bạn đọc phát biểu trên (nếu đúng là có thật) bị mất đất, oan ức, chắc các bạn sẽ ngồi nhà, nhường đất cho kẻ khác, vì lý tưởng XHCN? Tôi không muốn chê ai, nhưng đúng thật là các bạn thật là NGU SI, còn nhóm PV thì ngu nặng do ham hố quyền lực, tiền bạc mà ko nhìn thấy ai khóc, ai đau khổ trước mặt mình.

  LUẬT ư? Ở Việt Nam mình có luật sao? “Luật rừng” thì có… Văn bản pháp luật ư, hí hí – đáng cười vào cái đó… Chính quyền nói:
  “Nhà nước không xem xét lại chủ trương, chính sách và việc thực hiện các chính sách về quản lý nhà, đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà, đất đã ban hành trước ngày 1-7-1991. Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà, đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà, đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà, đất”…

  Thế này “bạn” Trung Quốc sẽ cười – TAO SẼ KHÔNG BÀN BẠC GÌ CHỦ QUYỀN ĐÃ CHIẾM TRƯỚC 1991… Các ông nghĩ sao?

  Bài báo thật là HẠ ĐẲNG và bộc lộ rất nhiều yếu kém của một chế độ – mà ở đó luật pháp không nghiêm, quan tham nhũng tràn lan, đè đầu dân, bóp nghẹt tiếng kêu oan ức… trớ trêu thay cái đó lại được rao giảng là CỦA DÂN, DO DÂN, VÌ DÂN

  Mong sẽ có một bài phản biện thật công phu lại bài báo láo này… dù chúng ta trên trang ABS đã hiểu rõ sự việc, nhưng dân chúng thì còn chưa biết gì…
  Thanks ABS!

  • Khách said

   Oh, bạn tìm được một từ thật tuyệt: HẠ ĐẲNG.
   Cảm ơn bạn

   • Thuy said

    Hà Nội Mới? Chán lắm rồi! Đừng làm ô danh hai chữ Hà Nội nữa. Ai cũng hiểu HN Dối rồi. Sâu bọ lên làm người mà đòi lên mặt dạy dỗ ai đây? Đúng là: VỪA ĂN CƯỚP-VỪA LA LÀNG.

  • H-A said

   Xin đính chính từ “bạn đọc phát biểu” bằng từ “nhân vật phát biểu cuối bài báo”.

  • an nam dan said

   tin tuc doc nhom PV ban doc nghe dau ho hua voi CQ la se lay dat cua dong ho .cac nhomPV hien cho nha nuoc nay xay dung thoai mai ko biet co dung ko ai biet nhomPV o dau hoi gium xem vi ho che trach thai ha ko cheu hien hoan ho nhom PV ban doc

 75. Mạnh said

  Xem truyền hình Hà Nội tối qua đưa tin lúc 6h30 ở chương trình thời sự mà thấy giộng điệu điêu ngoa, tuyên truyền bậy bạ và vu cáo trắng trợn vậy, nhìn mặt con phát thanh viên thấy sinh mà sao phát ngôn bậy bạ vậy mà cũng đọc được, rõ là loại “vô liêm sỉ” chó liếm đít, loại phát thanh viên này chắc cũng không phải người Hà Nội, thật tởm lợm cho cái dọng điệu cộng sản, tuy ở Hà Nội mà không muốn xem hay nghe đài HN chút nào, thật điêu ngoa và tthieeus văn hóa!

  • bayquabiendong said

   Tôi cũng xem, không chịu được phải tắt đi giữa chừng. Bọn chúng nói giáo dân vừa đi vừa hát thánh ca là phạm luật, phải hát thánh ca ở nơi cho phép … tôi phỉ nhổ vào đám phóng viên và lãnh đạo của chúng. Chỉ có ở Việt nam mới thế thôi

 76. NCH said

  Em phục bác Quốc Bình quá!!!!!! Đúng là “lộ rõ tim đen” của?????? quân “ăn..c..”

 77. nhân dân said

  Anh Ba ơi, cứ để mấy trang này cho bà con đọc để thấy được sự việc mà phản biện chứ, anh làm ơn đừng xóa nhé, và cũng đừng sợ cái anh nhà nước quá đáng này nhé anh Ba.
  http://www.vietnamexodus.info/vne0508/vnenews/bandocviet/nguyenanquy/chi%20thi%20cuop%20doat%20nhadat.htm
  http://chuacuuthenews.wordpress.com/2011/10/08/nha-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-phap-quy%E1%BB%81n-xhcn-sao-l%E1%BA%A1i-chi%E1%BA%BFm-d%E1%BA%A5t-ton-giao/
  http://saigonecho.com/main/doisong/tongiao/31235.html

 78. nguoiditimchantroi said

  Qua “hóng hớt” tình hình thời sự tôi thấy việc ở GX Thái Hà và một số vụ đòi tài sản có nguồn gốc sỡ hữu tôn giáo (Công giáo) tương tự rất phức tạp, có lẽ vấn đề này chỉ được giải quyết triệt để khi Nhà nước Việt Nam và Toà thánh có quan hệ ngoại giao toàn diện. Trong quá trình đàm phán để bình thường hoá quan hệ chắc vấn đề tài sản là một trong những vấn đề khó giải quyết nhất.

  • Khách said

   Đâu cần cao siêu thế bạn? Chỉ cần đúng luật VN mà thực thi thôi. Dân cũng chỉ mong như vậy. Người Công giáo cũng không đòi hỏi ưu đãi gì hơn ngoài yêu cầu pháp luật được thực thi nghiêm minh.

   Đất của GX Thái Hà rành rành là “được nhà nước mượn”. Giấy tờ xin mượn còn đầy đủ đó. CQ chưa bao giờ dám đối mặt với những giấy tờ đó trong khuôn khổ pháp luật. Chỉ có mỗi một bài là la lối, cắt xén để người không biết dễ mắc lừa thôi.

 79. nguyễn tấn dũng said

  Anh ba sàm này có vẻ hơi theo phe ta rồi đó, hôm nọ bảo gở cái thông tin tường thuật biểu tình 27/11 xuống là vâng lời làm theo liền hà.

  • Thằng Bờm said

   Comment thiếu ý thức.
   Bạn hãy tự hỏi mình đã làm được gì dù chỉ là 1 phần ngàn của ABS chưa?

 80. nguyễn tấn dũng said

  Tao đã nói rồi, tao nói gì kệ tao, tụi bây cứ làm tới cho tao, làm triệt để, làm cương quyết, đứa nào làm nhiều tao sẽ thưởng, hô hô.

 81. Bài viết của HNM có ý chuẩn bị tuyên truyền, kích động cho những người dân thường, trong đó có những người vốn không có thiện cảm với Công Giáo (như tôi) vì những lý do quá khứ của đạo này ở Việt Nam.

  Tôi nhớ, sáng ngày 21/8/2011 xảy ra cuộc biểu tình lần thứ 11, bác tổ trưởng dân phố gọi điện liên tục giục giã tôi về nhà. Sau này, nói chuyện thì bác nói chủ yếu đề phòng Công Giáo kêu gọi đi biểu tình đông.

  Sau này, có một lần có một ông anh chơi từ lâu (làm công tác Đảng) đến nhà, nói chuyện ngăn chặn biểu tình yêu nước chủ yếu tránh bên Công Giáo lợi dụng đi đông sau này họ quen để dần dần mà lờn với chính quyền về vấn đề khác.

  —————————————

  Đây là một trò chơi rất dễ trở thành kích động, huy động quần chúng. Nếu các cán bộ Công Giáo của Thái Hà hi vọng qua những lần huy động số đông và hiệp thông (ở khắp nơi) thì về lâu dài chính quyền sẽ tuyên truyền, kích động cho những người thường và thậm chí cả Phật Giáo sẽ vào cuộc như vụ 2008 ở Nhà Chung.

  Khi đó khoảng cách giữa người theo đạo Công Giáo và số đông người Việt Nam sẽ càng ngày càng xa. Đến lúc đó không phải là cái chuyện đúng/sai-phải quấy, công lý-sự thật nữa mà ghét cái thái độ.

  Ở những xứ sở tự do, luật pháp là tối thượng thì cái chuyện kiện tụng, biểu tình là cái chuyện quá bình thường. Cái này chúng ta phải dần dần đấu tranh, phấn đấu tối thiểu như cái gì Hiến Pháp Việt Nam đã nêu.

  Còn hiện tại ở Việt Nam mình, ngay cả biểu tình yêu nước mà còn khốn khổ. Vì chủ quyền là rất thiêng liêng đối đa số người Việt Nam (chứ không phải Chúa bên của thiểu số người theo đạo Công Giáo) cho nên được sự ủng hộ của số đông, kể cả những người trong các cơ quan công quyền, an ninh, dù rằng họ vẫn phải bóp méo sự thật hay tìm cách ngăn chặn bằng mọi cách.

  Còn cái chuyện đất đai bên Thái Hà (giả sử) cứ cho là đúng luật pháp và bị bất công đi nhưng các bạn phải hiểu rằng ca dao Việt Nam có câu :

  Yêu thì yêu cả đường đi
  Ghét thì ghét cả tông chi họ hàng

  —————–

  Số lượng comment tạm gọi là cấp tiến, tôn trọng công lý, tự do : đồng cảm, ủng hộ các bạn cho dù có đông bao nhiêu trên blog anhbasam hay một số blog khác nhưng vẫn là thiểu số rất nhỏ so với thực tế bàng quan, thờ ơ ở ngoài đời. Tức là vụ này đúng hay sai, diễn ra bắt bớ, trấn áp thế nào không quan trọng bởi vì không quan tâm !

  Khác với các cuộc biểu tình yêu nước của thiểu số chỉ có vài trăm người những vẫn được số đông có thiện cảm, chí ít cũng không phản đối. Bởi vì sao ? Bởi vì phần đông người Việt Nam thì vấn đề chủ quyền, lãnh thổ là rất thiêng liêng đã khắc sâu trong tâm khảm của người Việt qua nhiều thế hệ, cho nên ủng hộ đồng cảm là lẽ tự nhiên.

  Người Việt Nam bị chi phối bởi tình cảm và dễ bị tâm lý đám đông nên các bên liên quan cần bình tĩnh giải quyết cho hợp tình hợp lý. Cứ lấy lý lẽ và bằng chứng đất của nhà nước qua các thời kỳ đã cấp cho giáo xứ Thái Hà kiên trì khiếu nại, kiện trên cở sở luật pháp (dù luật VN nhiều cái cũng chuối) chứ đừng có nói và tuyên truyền đất của Chúa (bất khả xâm phạm) tự nhiên phản tác dụng cho những người khác ở Việt Nam và có cớ cho chính quyền mở cuộc phản tuyên truyền.

  • Ai phản động ? said

   Họ, những báo giống như tờ HNM đều gọi các trang mạng và cả các nhận xét vô tư như của bạn Đông Hải Long Vương…là “phản động” ! Vậy chỉ riêng họ, là quang minh chính đại, có quyền “Mượn mà không trả”, có quyền là có thể nhằm bất cứ nơi nào vị trí đất đẹp thì nào là “quy hoạch”, nào là “Nhà nước quản lý , giao, xắp sếp sử dụng v.v..” ?
   Đất nước là phần thực thể quan trọng của Tổ quốc, của Dân tộc ! mà như lời của cố Thủ tướng Võ Văn kiệt đã nói :” Tổ quốc Việt Nam không phải của riêng những người cộng sản.”
   Vậy tại sao đất đai và quyền sở hữu đất lại chỉ thuộc duy nhất về Nhà nước ? Nếu cứ như vậy thì câu nói của chủ tịch Hồ Chí Minh :” Mọi quyền lực đều thuộc về nhân dân”… mà dân mất đất do các quan cướp (vô lý, sai pháp luật) nhan nhản khắp nơi, đến chỉ có kêu oan cũng không được ai giải quyết , cách “giải quyết” là bóp méo sự thật, còn vẫn “kêu” nữa (khiếu nại, tố cáo..) thì :1 là “Kệ mẹ chúng mày” – 2 là “lên xe buýt + dùi cui và giam giữ, với đủ thứ tội danh..(như mọi người đều đã biết.). Hóa ra, những người “tử tế” là những người chấp nhận GIAN DỐI là “SỰ THẬT”- những người nói đúng sự thật lại là những kẻ có “Tim đen” ? Đây quả là thời đại “Âm thịnh , dương suy, thiên địa tù mù “, chẳng còn rõ đâu là “PHẢN ĐỘNG”, đâu là “Chính quyền” , đâu là NGỤY QUYỀN nữa !

  • Phú Hòa said

   Chí Đức ơi, ủy ban phường đang cần trưng thu nhà cậu để làm trụ sở cho tổ dân phòng mà không cần thỏa thuận với gia đình đấy. Liệu cậu có đồng ý không nhỉ???
   Tôi ngạc nhiên với sự hằn học của cậu đối với dân công giáo cũng như tầm suy nghĩ quá ấu trĩ và hẹp hòi của cậu. Tôi không theo bất kỳ đảng phái hoặc đạo giáo nào và chắc chắn là tôi hiểu rõ hơn cậu rất nhiều về những tội ác mà đạo thiên chúa đã gây ra ở Châu Âu vào thời trung cổ nhưng như vậy không phải là tôi phải căm ghét họ. Giáo dân là những người vô tội và họ hoàn toàn có quyền được bình đẳng như tất cả mọi người khác. Nhận xét của tôi chỉ đơn giản như thế này thôi, ai là người chủ sở hữu miếng đất đó, nhà thờ Thái Hà hay thành phố Hà Nội? Nếu nhà thờ Thái Hà có giấy xác nhận quyền sở hữu đất như tất cả mọi gia đình khác thì họ có quyền đòi lại đất. Thành phố muốn sử dụng mảnh đất đó để xây dựng trạm xử lý nước thải nhằm phục vụ lợi ích chung thì cần phải thỏa thuận với chủ đất chứ không thể dùng bạo lực cưỡng bức như vậy được. Nếu xử lý minh bạch và đàng hoàng theo đúng luật, có tình, có lý thì bao giờ cũng được lòng dân. Đọc các comment của cậu liên quan đến vụ việc này mà không hiểu sao tôi cứ có cảm tưởng rằng cậu sẵn sàng hành động như tay dân phòng nghênh ngang cầm điếu thuốc hôm nào. Tôi không thích một ai đó không có nghĩa rằng người ấy xấu và ngược lại tôi quý mến ai đó thì chưa chắc người ấy lại được những người khác tôn trọng. Xã hội mà. Cậu không ưa dân đạo là quyền của cậu, không ai cấm được nhưng tỏ thái độ hằn học ra như vậy chỉ để thiên hạ cười cho vào mũi thôi. Tôi đã viết trong comment trước rồi. Lần này thì chính cậu đã tự đạp vào mặt cậu.

  • Thằng Bờm said

   Trích: “chứ đừng có nói và tuyên truyền đất của Chúa (bất khả xâm phạm)”.
   Câu nói này lấy ở đâu ra vậy? Giải thích được không? Kẻ nào tạo ra câu nói này tâm địa thật độc ác.
   Vấn đề “quan tâm” của người dân không phải là mấu chốt để đi đến kết quả. Sự thật là chính quyền có coi dân là cái gì đâu, cũng như họ thản nhiên đạp vào mặt Chí Đức đấy thôi. Nhưng đến giai đoạn họ phải cần đến Mỹ, Vatican thì sẽ thấy kết quả ngay. Giáo xứ Thái Hà sẽ vẫn tiếp tục việc họ phải làm. Thế hệ này đòi không được thì thế hệ kế tiếp tiếp tục đòi.

  • Phản biện said

   Ông Chí Đức này nói ghét( hay căm thù) vì lý do quá khứ của Công giáo là quá khứ cụ thể gì:từ sách của Đảng hay từ chuyện vỉa hè.Đừng mập mờ nữa.Ông lại cứ có cái bài mập mờ dân biểu tình có liên quan đến Công giáo là làm sao? Ông tin thằng cha Tổ trưởng, báo Đảng Hà nội mới hay qua thực tế dò la và bây giờ phát hiện ra sự thật là Công giáo có liên quan( hay lãnh đạo) biểu tình.Ai ăn theo ai????Công giáo,nhân sĩ trí thức hay bọn dân chủ???CÓ hay KHÔNG thì nói luôn đi chứ đừng chơi cái trò tung hỏa mù nhằm “chụp mũ”- một trò mà bọn Tuyên giáo cộng sản hay làm .Chúng đã thất bại trong việc gán cho họ-DÂN BIỂU TÌNH – chữ tay sai “phản động nước ngoải” rồi Việt Tân,thậm chí có một ông già lão làng trong ruột cộng sản còn la lên rằng biết đâu “tay sai Tàu”.Bây giờ lại kiếm được cái MŨ MỚI và có tên cò “ngậm…phun” rồi chăng???

  • Minhhoang said

   Đây là các bài Giáo Lý Vỡ Lòng của những người Công Giáo nhỏ, Longhaidongvuong có thể học hát theo vài bài sau đây từ phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể để có một cái nhìn thiện cảm hơn đối với người Công Giáo.

   Đây là bài hát của Ấu Nhi nè:

   Bác Ái.

   “Bác ái là yêu người,
   Không phân biệt một ai,
   Không phân biệt sang hèn,
   Giầu nghèo hay khác ý hướng.

   Bác ái là yêu người
   Yêu tất cả mọi người
   Yêu trong tình yêu Chúa
   Sãn sàng vì Chúa yêu thương.”

   Và đây là bài “Thiếu Nhi Ca” nữa nè:
   http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=ZIzL9Awrlq

   Còn đây là bài “Lá Thư Trần Thế”:

   Nghe xong mong longhaidongvuong nhớ cho biết cảm nhận xem người Công Giáo Việt Nam có “Lộ rõ tim đen” yêu nước không nhá.

   Nếu khoái nghe, Vịt tui sẽ gửi thêm nhiều bài nữa về đề tài mà longhaidongvuong muốn “Định Hướng Dư Luận”. Biết đâu một ngày nào đó Việt Nam lại có thêm một ông thánh tử vì đạo như Thánh Phao-lồ bên La Mã thì phước cho thiên hạ lém lém. (Trước đó, Thánh Phao-lô là một tay thuộc loại “có máu mặt” luôn đi bách hại những người Công Giáo Tiên Khởi.”)

   • Ẩn danh said

    sac linh nay chet queo tu xuauaxuaxua ma cha noi Minh Hoang con dua ra nhat ma lam gi the. O Uc it ra cung thong minh len mot chut chu. Dau cu chuoi ­wa di.

  • Trịnh Minh Toàn said

   Em vẫn thừng hay đọc báo đảng và đọc tất cả và đọc thường xuyên , đọc để hiểu biết thêm về xã hội , đọc để nhận biết thông tin . Theo như kinh nghiệm của em thì đọc báo không phải đẻ biết và tin họ nói gì , đọc để tổng hợp thông tin và tìm ra những cái đúng sai ở trong đó .Cứ theo như kimh nghiệm đọc của em thì , cứ hiểu ngược lại những gì báo chí họ viết là đã hiểu được 70% , còn lại là cập nhật thêm các báo lề trái . Tóm lại là báo chí mình đọc để cập nhật và phân tích , chứ chúng ta không nên vội tin .

  • ĐHLV nói chân tình nhưng cách diễn đạt và ngữ cảnh có lúc không hợp nên gây hiểu lầm.

   Tôi hiểu ý ĐHLV, người công giáo nên đấu tranh như người lương, không nên đấu tranh theo cách riêng của mình, đây là sở hở để CQ khoét sâu và cô lập, biến mâu thuẫn về đất đai thành mâu thuẫn lương – giáo.

   Tôi không hề kỳ thị người theo Công giáo, nhưng đã từ lâu tôi cảm giác có một khoảng cách đối với họ. Chính quyền đã làm rất tốt việc gây chia rẽ. Người Công giáo cũng rất cảnh giác với người miền Bắc, đảng viên cộng sản. Gia đình bác tôi theo công giáo và vào Nam năm 1954, nhưng khi tôi có mặt thì họ không làm dấu trước khi ăn.

  • motgocnho said

   “Tôi nhớ, sáng ngày 21/8/2011 xảy ra cuộc biểu tình lần thứ 11, bác tổ trưởng dân phố gọi điện liên tục giục giã tôi về nhà. Sau này, nói chuyện thì bác nói chủ yếu đề phòng Công Giáo kêu gọi đi biểu tình đông.

   Sau này, có một lần có một ông anh chơi từ lâu (làm công tác Đảng) đến nhà, nói chuyện ngăn chặn biểu tình yêu nước chủ yếu tránh bên Công Giáo lợi dụng đi đông sau này họ quen để dần dần mà lờn với chính quyền về vấn đề khác.”

   ———–
   Anh Đức ơi, họ cũng đang lợi dụng mâu thuẫn của anh đối với Công giáo để ngăn cản hoạt động biểu tình yêu nước của người dân đó anh không thấy sao ?

 82. nhân dân said

  Không thể vô cớ mà người dân lại đi gây chuyện với chính quyền, chỉ khác nào lấy đá chọi voi, ngoài việc họ đi tìm công lý và đòi hỏi sự công bằng của chế độ, cho dù phải bị bắt bớ tù đày. Các bạn hãy vào xem những trang sau đây thì sẽ biết rõ bộ mặt thật của chế độ là gì:
  http://www.vietnamexodus.info/vne0508/vnenews/bandocviet/nguyenanquy/chi%20thi%20cuop%20doat%20nhadat.htm
  http://chuacuuthenews.wordpress.com/2011/10/08/nha-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-phap-quy%E1%BB%81n-xhcn-sao-l%E1%BA%A1i-chi%E1%BA%BFm-d%E1%BA%A5t-ton-giao/
  http://saigonecho.com/main/doisong/tongiao/31235.html


 83. Serenade said

  Đang chờ cio comment của chàng donghailongvuong, xem chàng ta hô hào đả phá bài tôn giáo tới đâu đây ?

  • Thằng Bờm said

   Bị bàn dân thiên hạ đạp vào mồm đau quá, nên chắc chờ bớt đau rồi lại mò vào đây thôi mà.

  • US BS said

   Tôi chẳng ủng hộ kiểu đòi đất của công giáo, chẳng có đất nào là đất của Chúa cả, chỉ có đất của nước Việt này thôi, nhưng tôi cũng rất ghét cách viết kiểu chụp mũ, lu loa của tờ lá cải Hà Nội Mới.

   • Tâm Thành said

    Dân CG đòi đất cũng giống như dân oan đòi đất thôi, người ta đâu có nhân danh Chúa mà đòi đất đâu mà bạn US BS nói như vậy. Bạn cũng gần giống ĐHLV rồi đấy!

   • manh hung said

    theo bạn người Công Gíao thì không phải là người VN à

    • UY BS said

     Bây giờ tui thấy các bác công giáo đòi đất nhiều quá, có cần thiết như vậy không?, Tui không thấy các bác nhà phật đòi đất, đòi chùa chiền mà các ông nhà nước đã trưng dụng trước đây nhỉ?

     • Phú Hòa said

      Ông US BS xem lại hộ một chút nhé. Sau năm 1975 thì ở VN có thêm bao nhiêu chùa mới, nhất là ở Miền Bắc với những diện tích rộng mênh mông trong khi đó có xây thêm được cái nhà thờ mới nào không? Chuyện có nhiều hay ít đất là chuyện khác và chuyện đòi lại quyền sở hữu của mình lại là chuyện khác. Tất nhiên theo suy nghĩ của tôi thì sẽ không xẩy ra vấn đề này nếu chính quyền có biện pháp bàn bạc đàng hoàng và minh mạch với nhà thờ. Vì lợi ích chung của xã hội, tức là lợi ích cho cả các giáo dân thì tôi tin rằng mọi việc sẽ được giải quyết ổn thỏa.

    • Tôi cũng nghĩ như bạn, người Công giáo cũng là người VN thôi. Nhưng vì nghĩ vậy mà tôi vẫn băn khoăn mãi điều này: Những người công giáo đi biểu tình đông đúc kia, không sợ công an, không sợ chính quyền, rất quyết liệt và quyết tâm. Vậy những người này ở đâu trong đoàn người biểu tình phản đối Trung Quốc lấn chiếm biển Đông lâu nay???
     Tất nhiên là tôi tin trong đoàn người biểu tình chống Trung Quốc cũng có bà con công giáo. Nhưng sao người công giáo không hiệp thông ủng hộ những nhân sĩ trí thức đông đảo và với khí thế như khi đòi đất???
     Tôi cứ nghĩ mãi về trách nhiệm của những người này trong mối quan hệ về quyền lợi của giáo hội và quyền lợi của dân tộc…
     Ở đây, tất nhiên, tôi không đồng nhất dân tộc = chính quyền cộng sản.
     Nếu người công giáo đặt quyền lợi giáo hội lên trên dân tộc (trong cuộc đối đầu với họa ngoại xâm), thì cá nhân tôi không ủng hộ người công giáo.

     • UY BS said

      Trích:”Nếu người công giáo đặt quyền lợi giáo hội lên trên dân tộc (trong cuộc đối đầu với họa ngoại xâm), thì cá nhân tôi không ủng hộ người công giáo.”
      Đó là điều tất nhiên bác ạ !

     • Người Hà Nội said

      Mời bạn GH và DT tới nhà thờ TH xem những ng CG thắp nến CN cho đất nước, dân tộc, những ng bị bắt bớ trong những lần biểu tình, khi mà tất cả họ ký và ghi rõ ràng tên cũng như địa chỉ vào bản kiến nghị ko khai thác bô xít… tôi cam đoan khi bạn tới xem rồi bạn sẽ không còn những suy nghĩ như vậy nữa (vì lúc trước tôi cũng đã từng có suy nghĩ như bạn)

 84. Minh said

  Tưởng người dân dễ bị xíu dục, kích động như vậy sao ông nhà nước

 85. backy said

  Sao mà HNM vẫn tối dạ và điêu ngoa thế không biết. Tôi cách xa quê nhà 1/2 qủa đất, chẳng quen bất kỳ ai ở Thái Hà và chẳng biết thực hư thế nào nhưng cứ đọc những bài viết với cái luận điệu hách dịch và lẻo mép thế này là đủ biết ai đang nắm sự thật. Thời buổi này, không thể có ông linh mục nào lôi kéo được như vậy. Người ta đã nhìn ra sự thật và họ – người dân giáo xứ Thái Hà- mạnh mẽ như vậy là vì họ có trong tay thứ vũ khí mà không những loại lá cải ba xu HNM mà ngay cả UBND Hà Nội, ngay cả đảng cộng sản cũng không có và không dám công khai đối diện – Sự thật!

 86. Ẩn danh said

  chúng mày có giỏi thì sửa luật để vinashin sù nợ qt đi!

 87. Nghị gật said

  Hà Nội méo thì đúng hơn.
  Kẻ cướp ngày còn to miệng la làng, làm lòi cả tim đen ra!

 88. Ẩn danh said

  Chào cả nhà anhbasam!
  “Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hy sinh vi người khác luôn là người chiến thắng.”

 89. Ẩn danh said

  Chụp mũ .

 90. trucly said

  KHÔNG BIẾT CÁC BÁC ĐỌC BÁO NHIỀU CÓ RÚT RA ĐƯỢC KHẾN LUẬN GÌ KHÔNG ,CÒN TUI THÌ ĐỌC BÁO CHỈ ĐỌC CHƠI THÔI CÒN TIN VÀO CÁC BÁO ĐÀI CỦA VIỆT NAM THÌ CHỈ CÓ 1% THÔI ,MẤY ÔNG NỘI BÁO ĐÀI NÀY ĐÂU CÓ TỰ DO NGÔN LUỘN ĐÂU MÀ GIÁM NÓI DÚNG SỰ THẬT ,NẾU ÔNG NÀO NÓI SỰ THẬT SẼ BỊ ĐÓNG CỮA TÒA SOẠN NGAY ,CÒN PHẢI VÀO GỠ MẤY CUỐN LỊCH NỮA KHÔNG CHỪNG VÌ CAN TỘI VIẾT BÀI TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA ,CHO NÊN BÁO KIỂM DUYỆT THÌ CHẢNG CÓ GÌ LÀ TRUNG THỰC HẾT

 91. Ẩn danh said

  Đúng là cái tay bút này chẳng hiểu biết gì. Viết vậy để kiếm tí tiền nhuận bút về nuôi con………

 92. thidan said

  Đến Quốc Hội mà còn có loại “nghị” ăn nói chày bửa thì HNM lá cải là chuyện tất nhiên. Tội nghiệp!

 93. abc said

  HNM noi chung bao le phai noi gi tra duoc .
  COT LOI la co ai tin khong,tra co nguoi dan nao tin ca
  MUON ma kg tra con bat LINH MUC giao dan chi luat rung

 94. Ý kiến said

  Bài này không có lời bình của ABS nhỉ? Đang tự hỏi không biết a có quan điểm về bài báo nói riêng và vấn đề biểu tình của Giáo xứ Thái Hà nói chung thế nào??? Riêng tôi vì cũng ko tìm hiểu được thông tin đầy đủ về vấn đề này nên chỉ nghĩ thế này:
  1. Là chính quyền mượn đất này của Giáo xứ từ khì nào?
  2. Mượn trên văn bản hay là trên tuyên bố miệng, và có tuyên bố sẽ thời điểm trả lại cho Giáo xứ?
  3. Mục đích mượn đất của Giáo xứ để làm gì (đọc một vài bài thì thấy là hiện tại đang là Bệnh viện đa khoa Đống Đa nhưng thấy bandroll biểu tình thì ghi đại ý: đừng biến đất nhà thờ thành chỗ nhảy đầm)?
  4. Và hiện nay Giáo xứ đòi đất lại để làm gì? Tất nhiên có mượn thì có trả, thay vì đòi có thể yêu cầu xin đất ở khu vực khác. (có người sẽ nói là xin rất khó nhưng đòi lại có khi còn khó hơn).
  Tôi cũng tìm một số bài báo trên mạng về vấn đề trên nhưng đa số 2 luồng thông tin gần như khác biệt. Đọc báo chính thống hay gọi là lề phải thì thấy chính quyền có lý, đọc các blog,web, diễn đàn hay gọi là lề trái thì thấy Giáo xứ đúng. Xét cho tận cùng thì đều là thông tin mà người đọc khó để kiểm chứng 100% nếu như ko có những tài liệu dẫn cứ chính xác.

  Tôi thấy phần đa các comment đều cảm tính, chưa hiểu rõ vấn đề thực sự.

  Nếu ABS rõ sự tình thì cho bạn đọc đôi lời. Xin chân thành cảm ơn!

  BS: Rất đơn giản: cả chính quyền và người dân đều phải hành xử theo pháp luật. Mặc dù luật nước này còn rất mù mờ, nhưng thực hiện nghiêm cũng đỡ lắm rồi. Ví dụ: nếu đúng là “mượn” đất thì phải trả. Biểu tình là quyền hiến định thì phải cho phép. Chưa có luật biểu tình thì vẫn còn có rất nhiều luật để chế tài với người biểu tình và giới chức, như luật Dân sự, Luật Hình sự,… Không thể viện cớ không có luật mà không cho phép. Bao năm nay có luật về Hội đâu mà vẫn có nhan nhản tổ chức, hội đoàn đó.

 95. PHUONG SA said

  Báo HNM nên biết điều này
  NGƯỜI TA CÓ THỂ ĐÁNH LỪA NHIỀU NGƯỜI TRONG MỘT LẦN
  KHÔNG THỂ ĐÁNH LỪA NHIỂU LẦN TRÊN MỘT NGƯỜI

 96. khach said

  Chứ sao nữa, chắc là Vinashine đợi các chú lãnh đạo ra cái luật để khỏi phải trả nợ 4- 5 tỷ dollars của người ta đang kiện !!!!

  Yên tâm rồi các bác Vinashine và các bác kha’c đang vay mượn như chúa chổm nhé, bọn gẫy chết kiện thì kệ bố chúng, con khỏe re rồi vì chỉ cần ra luật rồi thì mượn cũng coi như ăn giựt !!!! ô hô văn minh rừng rú !!!

  • Nông dân quèn Miền Nam said

   ah, nếu nợ thì phải trả ah. nhưng ai trả, lãnh đạo trả sao? Nhân dân chúng ta phải trả. Trả vì cài gì? Vì sự cả tin vào một lý tưởng, sự cả tin này, và cái giá phải trả nếu nhìn bên ngoài thì gọi là ngu xuẩn. Oh, tại sao nhân dân chúng ta ra nông nổi này?

 97. homhinh said

  lý lẽ của nhà cầm quyền có thuộc tính cướp như sau: Nếu Thái Hà có nhu cầu về đát dai để hành đạo thì nộp đơn cho chính quyền CS VN để xét cấp cho một ít ở tòa thánh VATICAN hay ở ROME, hoặc trang trại của TT BUSH nhé””””

 98. Trần Văn Hải said

  Không biết bọn Thảo(khấu), Nghị hách và cao hơn nữa là lão Huynh định lá cải hóa các tờ báo đảng này đến bao giờ nữa đây? Một Chính quyền của những tên Cướp thì mới ủng hộ hành động của kẻ cướp!
  Ôi! Đỉnh cao trí tuệ là đây! Đỉnh cao trí tuệ của những con Bò! Dân tộc tôi đã và đang bị những đỉnh cao này dắt đi đây, thật khốn nạn cho Dân tộc tôi quá Trời ơi!!
  Bác ơi mau dậy mà trông, Biển Đông nó bán, Nam Quan mất rồi!
  Trần Văn Hải

 99. Mạc Văn Minh, Hà Nội said

  có lẽ chúng ta không cần quan tâm tờ báo HNM này để ảnh hưởng đến nơ ron thần kinh. Và thông cảm cho HNM vì nó là cái mõ của Đảng bộ Hà Nội, nếu nó ko nói, ko sủa theo chỉ đạo của đảng cs thì nó sẽ chết. Thật đáng thương cho một mớ bồi bút rẻ tiền.

 100. duy Luu said

  Nếu báo HNM cho comment lời bình như ABS thì mới lộ rõ tim đen là của… Ai ông Quốc Bình ạ. Chiêu bài của ông và đồng bọn của ông xưa quá rồi.

 101. khach said

  Báo Hà Nội mới lý luận chi mà lạ rứa hè !

  Anh bảo nhà nước không xét những quyết định về đất đai từ trước năm 1991.

  Như vậy có nghĩa là những quyết định tịch thu, xung công, quốc hữu hóa cũng giống , cũng cao bằng với việc nhà nước MƯỢN hay sao vậy hả ?!

  – Nói thế chẳng khác nào chúng ta hợp thức hóa việc ăn giựt hay sao vậy ?!
  – Nói thế thì ai sẽ con chơi với mình nữa vì họ nghĩ rằng :

  Cái thằng ba trợn này nó có vay mượn gì mình cũng tởm quá vì thế nào sau này hắn muốn ăn giựt thì chỉ cần ra một quyết định LÀ XONG HAY SAO ?!

  Các bác Hà Nội mới à ! chúng ta đang ở thập niên thứ 2 của thế kỷ 21 , ráng mà biết sống theo pháp luât, sống cho văn minh, sống cho ra con người nhe các bác à và đó cũng là cách giáo dục nhân dân sống theo pháp luật !

  Chứ không thì người dân Hà Nội chúng tôi đã khinh quá rồi nay còn tỡm với cái cách ăn nói của các bác nữa !!!

  Các bác cứ bảo dân sống theo pháp luật còn các bác thì cứ một như một mình một cõi sống bằng luật rừng thì ngó răng được các bác hè !

  • Quyenduocnoi said

   “Các bác Hà Nội mới à ! chúng ta đang ở thập niên thứ 2 của thế kỷ 21 , ráng mà biết sống theo pháp luât, sống cho văn minh,…”- KHÁCH
   – Sống theo cái pháp luật do đảng lèo láy và giựt dây QH ( nơi làm luật ) thì có cũng như không. Các bác cứ tin đi, dù mai đây ( trời xui đất khiến !) mà có cái luật biểu tình chăng nữa thì cũng là một kiểu “xin cho – chủ tớ” muôn đời mà thôi, chứ chẳng phải văn minh, tiến bộ gì đâu.
   Đừng quá nhiều hi vọng mà càng thất vọng !

  • Khách said

   Đất đai của GX Thái Hà – Dòng Chúa Cứu Thế chưa từng bao giờ được tặng, cho, bán, chuyển nhượng.
   CQ cũng chưa bao giờ dám đưa ra một giấy tờ nào có nội dung tịch thu, xung công quĩ …khu đất này.
   Cái giấy “mượn” kiểu cưỡng ép không thuộc phạm vi điều chỉnh của luật năm 1992.
   Đã là mượn thì phải trả.

 102. Nếu không có bài báo này thì có lẽ chỉ những người công giáo, độc giả ABS, dân làm báo, một số dân cư, người đi đường biết câu chuyện Bỉ ổi này. Nhưng nay có thêm độc giả HNM (dù rất ít), ANTĐ biết, người tò mò sẽ tìm hiểu ngọn ngành.

  Công tác Tuyên truyền của Hà Nội tốt lắm.

 103. Trọng Nhân said

  Nô bộc của Sa tăng.
  Cướp bóc thì một nghìn năm sau vẫn là cướp bóc, kẻ cướp thì một nghìn năm sau vẫn là kẻ cướp mà thôi! Các người ỷ vào bạo lực làm những trò xằng bậy, đừng lôi mấy thứ gọi là pháp luật lòe mị dân làm gì. Các người toàn xài luật rừng, các người luôn coi những văn bản pháp luật của chính các người là mớ giấy lộn không hơn không kém!

 104. Tuan said

  Chỉ có quân […] thối mới vừa ăn cướp vừa la làng thôi!

 105. khach said

  Báo Hà Nội Mới mà nói thì nhân dân Hà Nội ai cũng hiểu rõ cả rồi.

  Báo Hà Nội mới ơi , quý vị nên đổi thành báo Trung Quốc mới đi cho nhân dân Hà Hội khỏi phải cảm thấy xấu hổ !

  Nhân dân Hà Nội là những người có văn hóa, thanh lịch, chân thật và đặc biệt có truyền thống yêu nước chứ không thể là cái loa : ca ngợi tên tướng tàu đem quân giết hại nhân dân Việt nam được !

  Không thể hùa theo bọn bành trướng chưới bới anh em trí thức yêu nước của Hà Nội được !

  Không thể là một bọn vô văn hóa, bẻ cong ngòi bút vì miếng ăn bẩn thỉu được !
  Người Hà Nội rất sỉ diện và biết tự trọng chứ không vậy được , Báo “Hà Nội Mới” cần hay tên đổi họ đi để khỏi làm nhục mặt người dân Hà Nội chúng tôi !

 106. Le Hai said

  Tôi được nghe một câu chuyện. Khi có sỹ quan báo cáo cho Stalin về quan điểm của Vatican đánh giá về Liên xô. Stalin hỏi lại:” Vatican có mấy sư đoàn”. Theo tôi đay cũng là cách giải quyết về vấn đề tôn giáo của các nước theo đường lối XHCN thôi.

 107. 123 said

  sao các bạn khẳng định thế, cho mình cái nguồn tìm hiểu về vấn đề này đi

 108. TT Reagan said

  TT Reagan từng nói “Chiến tranh VN chấm dứt không phải chỉ là mọi người về nhà, nhưng là một tình trạng đen tối sẽ xảy ra cho nước VN trong hàng trăm năm sau và Người VN phải nên ở lại VN chống CS, không nên vượt biên “. Nghe qua có hơi tàn nhẫn, nhưng ĐÚNG là như vậy.

 109. Dân đen said

  HNM đã lộ rõ tim đen, vừa ăn cướp vừa la làng!

 110. Vâng, ai lộ rõ Tim đen thì nay đã rỗ.
  Đúng là vừa ăn cướp vừa La làng.

 111. Ẩn danh said

  Hì !
  Chưa nói đến chuyện đất cát, riêng khoản ” tụ tập, tổ chức biểu tình, gây mất trật tự công cộng xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm”
  he he he…
  Chính lực lượng CA mới chính là đám “gây mất trật tự công cộng” – chứng cứ là các Clip, hình ảnh.

 112. hahien said

  Những bài báo của một thời kỳ lịch sử cũng là những nguồn tư liệu lịch sử rất cần lưu giữ để cho các thế hệ tiếp nối có đầy đủ những tư liệu để đánh giá về các khía cạnh chính trị – xã hội – văn hóa – báo chí – đạo đức xã hội v.v… của một thời.

  Vì vậy những bài báo “có tính đặc thù” cho giai đoạn hiện nay cũng rất cần được lưu giữ (có thể được lưu riêng một mục trong Việt Sử Ký của Anh Ba) để đời sau con cháu ta có cái để đánh giá một thời đã qua, dù là tốt, xấu, hay, dở, tích cực hay tiêu cực.

  Tôi nói thế vì có nhiều nhà nghiên cứu bây giờ muón tìm lại các bài báo ngày xưa để làm tư liệu nghiên cứu, ví dụ như các bài đánh nhân văn giai phẩm ngày xưa hay bài trên báo Nhân Dân về sự kiện đảo chính ở Liên Xô năm 1991 v.v… thì không phải dễ.

  Với ý nghĩa ấy thì tôi thấy những bài như bài báo này của Hà Nội Mới rất “xứng đáng” được ABS lưu ở mục Việt Sử Ký, có thể dưới một trương mục riêng là “Những bài báo của một thời”. Còn thời ấy được gọi là thời gì thì để cho con cháu chúng ta chúng nó gọi cho khách quan vì chúng ta chỉ là người chép sử theo đúng nghĩa.

 113. Ấm Ức said

  Hay đấy HÀNÔI LÁO CỦA nGHỊ hÁCH THỜI NAY.

 114. kinhkhoa said

  Chúng ta đã biết, Thánh Chiến, Tòa Án Xử và Thiêu Sống Dị Giáo, Săn Lùng Tra Tấn Và Thiêu Sống Phù Thủy, Toan tính Đế Quốc nhằm xâm chiếm và phá hủy nền văn hóa của một dân tộc khác v…v… đều là những núi tội ác của Công giáo mà Giáo hoàng John Paul II đã xưng thú cùng thế giới ngày 12 tháng 3, năm 2000.
  Dân tộc VN không xa lạ với ý đồ, Mục đích của Công Giáo.
  Lịch sử VN còn đó.

  • Cái đó đã đi vào lịch sử rồi thưa ông.
   Nhưng cách mạng văn hoá, cải cách ruộng đất, diệt chủng thì mới diễn ra trong vòng mấy chục năm thôi.
   Chuyện đàn áp, bắt cóc, tra tấn và giam giữ trái luật đang diễn ra.
   Với suy nghĩ thế này bảo làm sao nhiều nước Đông Âu đòi thông qua những luật chống lại Cộng sản, Phân biệt đối xử với những nhân viên an Ninh thời Cộng sản.
   Đừng kích động ở đây vô ích.

  • Thành said

   Tai sao lai co nhung ke con han thu ngut Toi nhu vay nhi? Co con la con nguoi khong? Dung la xa hoi da sinh ra nhung con quai thu!
   SR vi comment bang dien thoai!

  • em sai gòn said

   chính vì sự độc đoán của Giáo hội như vậy nên nhân dân Châu Âu mới đứng lên đi vào THỜI ĐẠI PHỤC HƯNG, mời nhà thờ ra khỏi nhà nước, giao nhà nươc lại cho nhân dân. Và GIÁO HỘI đã nhanh chóng đổi mới như ngày hôm nay. Nhưng đó là chuyện cách đây mấy trăm năm. Nay ở thế kỷ 21 rồi mà CS lại bước vào vết xe đỗ của giáo hội ngày xưa, cũng độc đoán chuyên quyền , cũng bạo lực trấn áp dân lành, cũng tòa án “nhân dân” (trá hình của tòa án dị giáo) chuyên để bỏ tù những người dân có dị ý với đảng.

  • Khách said

   Công giáo có từ gần 2K năm, còn CS mới thử vài bữa đã sắp tàn!

 115. Ẩn danh said

  neu muon dat cua nha tho thi phai tra lai ?neu quy hoach thi phai den bu cap phat dat moi thoa dang cho nha tho chu ?can gi ma dan nha tho ho phai lam don trinh thu tuc lam gi cho mat thoi gian ?”muon thi phai tra quy hoach thu hoi thi phai den bu va cap phat noi moi cho nha tho chu sao cu doi an khong het the?????
  sao khong lay lang ho chu tich lam benh vien hay xu ly rac thai co hon khong thay o trong do dat dai rong lam ma

  • khách qua đường said

   Trước hay sau gì cũng lấy thôi, Còn nhớ chuyện sử Liên Xô không? Cút xếp hạ bệ Xì Ta lin đó. Chẳng cần thế lực thù địch đâu, tự đảng bây giờ cũng chẳng đang có trăm ngàn phe phái đó ư?

 116. Cuội Ba xạo said

  Tưởng của báo nào đăng nên tò mò muốn đọc xem nội dung có gì.Nhìn lại thấy té ra là của báo Hà nội mới.Thế là mất luôn hứng thú .Càng tốt, đỡ tốn thời gian vì chưa đọc cũng đã biết họ sẽ nói những gì.

 117. NoName said

  Tưởng đâu, hóa ra HNM. Đúng bản chất, không ngạc nhiên!!!

 118. Dang HN said

  Không hiểu sao chính quyền lúc nào cũng lo thế lực thù địch đồng thời quy kết giáo dân bị lợi dụng và lộ rõ tim đen là muốn lật đổ, Vậy giáo dân không phải là nhân dân sao? Họ phục vụ ai mà lúc nào cũng lo nhân dân lật đổ?

 119. Nông Đức Lưu, Quảng Ngãi said

  Tờ HNM này còn thua cả tờ giấy vệ sinh, vì tờ giấy vệ sinh còn có giá trị của nó là để ch…đ… Còn cái tờ HNM, Cơ Quan Ngôn Luận Đảng này thì chả có cái giá trị xữ dụng gì cả. Chỉ giỏi chuyện xạo xạo, vô duyên, vô cớ để dân chửi thôi!. Rõ ràng là Ban Tuyên Huấn Đảng hết thời!.

 120. A Cô Đa said

  Các cây bút ở báo Hà Nội mới chú ý ! Đừng biến thành bồi bút vô liên sỷ như thế, nhục lắm đấy. Bồi bút để bảo vệ cái ác thì cũng chính là làm điều ác đấy !

 121. Cựu chiến binh said

  Nói xấu ,vu khống người là tự làm dơ bẩn nhân tính và lộ ra bản chất mất nhân tính của chính mình

 122. Nam said

  Báo HNM dùng để chửi nhau và vu khống ?!!

  • Ẩn danh said

   Co the chu !!Dam van no nay cua HNM moi ngoi an pho KOBE duoc chu . Bai bao nay chi it cung duoc tra bang to pho KOBE day cac bac

 123. TRỰC NGÔN said

  Cứ xâu chuổi các sự kiện blogger Huỳnh Thục Vy, cô Bùi Minh Hằng, vô cớ bắt người ở bờ Hồ, đàn áp giáo dân Thái Hà bằng lực lượng nhân dân tự phát, dân phòng…. thì đúng là LỘ RÕ TIM ĐEN! Nhưng câu này là dành cho tác giả bài báo này và cái tờ báo lá cải HNM đã đăng nó lên!
  Ngày càng trắng trợn và đạp trên luật pháp ( nếu có), mà không biết rằng khi chính quyền xung đột tôn giáo, đó là cái điềm báo cho ngày xuống hố đó.

  • KHẠCH said

   “Lộ rõ tim đen ăn cướp” mà .!.

  • Nhan dan said

   Có thể thay đổi “tit” của bài “Lộ rõ tim đen” thành “Đảng đã cho ta một mùa xuân” hay “Đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng” đều phù hợp.

  • Minhhoang said

   Lâu lắm Vịt tui mới nghe lại tiếng của Bác Trực Ngôn đó à nghen.

   Luật của Việt Nam ngày nay thì đã có lời nói của bà Ngô Bá Thành rồi, ngoài ra còn có cái còng số tám (điều luật 88), luật của phân tươi trộn với dầu nhớt rồi ném vào nhà của những người bất đồng chính kiến được “quần chúng bức xúc” tặng ban dưới sự bảo kê của công an và dân phòng.

   Nổi tiếng nhất là dùng luật để vu cho tội “Trốn thuế” dành cho Điếu Cày, gây nhiều cú sốc nhất là luật “Hai cái bao cao su đã qua xử dụng”, nhưng trên hết đó là “Luật là tao. Tao là luật”-một câu nói được thốt ra từ một ông trùm cốt cán CS một thời.

   Trông mong vào luật pháp có được sự công minh tại Việt nam chỉ chờ đi ăn Tết ở Công-gô là chắc cú nhất.

 124. nemo said

  Kệ mịa nó khi nào tụi nó về hưu thì nó lại chửi Đảng ngay í mà . càng ăn cắp nhiều khi về bọn họ lại càng chửi nhiều thế mới lạ chứ nị ..

  • Chim đen said

   Thì xưa nay vẫn thế ông bạn ạ ! Mà tui thấy : kẻ viết bài báo và các ý kiến ăn theo bên dưới chắc cũng chỉ có….một thằng ! Thế mới : “lộ rõ tim đen” he he he

 125. Giáo Dân said

  Sự việc(vi phạm) của các linh mục ,giáo dân Thái Hà xảy ra giữa thủ đô Hà Nội như vậy mà sao có một tờ báo (đảng) lên tiếng(và kết án)?
  Các báo khác một dòng tin nhỏ cũng không có? Có gì khuất tất ? Hỏi tức là trả lời!!!(Giáo Dân nói)

 126. PHUONG NAM said

  MẤY ANH EM BÁO HÀ NỘI MỚI HÃY TỈNH THỨC !!!
  ĐỪNG NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI
  BÀ CON , LINH MỤC GIÁO XỨ THÁI HÀ LÀ CON DÂN NƯỚC VIỆT HỌ YÊU QUÊ HƯƠNG HỌ PHẢI BẢO VỆ NHỮNG GÌ HỌ CÓ QUYỀN BẢO VỆ .
  CHÍNH QUYỀN HÀ NỘI DỪNG NGAY LẠI LỐI VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG .

 127. gdds said

  Hay đấy! Mời các bác đọc bài này rồi mới quay ra cãi nhau thì tốt hơn. http://adf.ly/4049p

 128. buncuoiwa said

  Mịa!Tờ HNM cho để chùi dân ta cũng không nhận!

 129. cslykhai said

  hay lam theo loi bac ho doan ket luong giao ,da ky giay muon tu vien thi phai tra cho chu so huu neu khong tra thi noi ro la cuop khong duoc xoa dau tich cua tu vien nhu thanh gia tren noc tu vien va tuong chua kito,cong ly la muon thi phai tra ,nhat la lai muon tu vien dong chua cuu the thi tra cho giao xu la chu so huu chu khong the lay luat dat dai de cuop tai san tren dat duoc

 130. khanh Linh said

  Đọc một hồi rồi đến kết thúc nguồn lấy từ ” Hà Nội Mới ” . Tờ báo này chắc muốn ăn theo chân dài , hở hang để đánh bóng tên tuổi thì phải ? Nhân dân tự phát mà chu đáo từ anh quay phim đến anh chụp hình nào chìm nào nỗi lạp xoong đủ thứ nhưng chân lý vẩn là chân lý . Xưa rồi Diễm Nhân Dân Việt Nam bây giờ không dể bị lừa như thời anh hùng Nguyễn Văn Tám .Chị Võ Thị Sáu tuy hai tay bị còng mà vẫn ngắt một đóa hoa lê ki ma cài trên mái tóc, mà Việt Nam hết hoa hay sao mà mấy anh lại lấy hoa lê ki ma vừa thúi ,vừa bị mủ cài lên tóc anh hùng chứ ?rứa là tui biết rồi thằng nhạc sỹ này nó nịnh nọt nghe tên Lê ki ma đẹp nên chơi vào bài ca nói lên anh hùng chị Sáu leo lên cây trứng gà ( lê ki ma) hái hoa rồi cài trên tóc , bóc tem nói láo rồi đó nhe ! hì hì hì vậy mà ti vi ngày nào cũng cất cao ” Mùa hoa lê ki ma nỡ ,té ra bị nhạc sỹ muốn đánh bóng Cách Mạng Đảng là không biết . Nhân Dân tui thì rành 10 câu

 131. MẮC ÓI QUÁ.... said

  cái này gọi là “vừa ăn cướp vừa la làng” mà.
  đúng là từ khi người dân quen dùng giấy vệ sinh cuộn, thì những tờ báo kiểu như Nhân dân, công an, HN mới… rất khó tiếp cận với người dân! ha ha

 132. Dũng xoăn said

  Hố hố, chiêu bài “đấu tố” của báo HNM lại tái xuất giang hồ

 133. Dân Hà Thành said

  Tờ báo này lẽ ra cần phải rename lại thành “Hà Nội Láo” mới đúng!

 134. VN said

  Trong thời kỳ đang chiến tranh thì nhà nước mới có quyền trưng dụng trăm phần trăm tài sản dân tộc, chứ cái điều quái gì đó đẻ ra năm 1991 trong thời bình mà cũng được sao? Đó không phải là ăn cướp thì là gì? Thằng cu viết bài này ngốc quá, lại bày đặc dẫn chứng luật này luật nọ. Dân còn tin mới là lạ.

 135. Anh Hung said

  Lộ rõ tim đen về :
  + Hành động “mượn đất” của các cơ sở tôn giáo nhưng đảng và nhà nước cộng sản lại nhất quyết cướp bằng cái Nghị định 181/2004/NĐ-CP ngày 29-10-2004 .
  + Đàn áp giáo dân biểu tình ôn hòa theo tinh thần của Hiến pháp 1992 rồi lu loa đổ vạ cho giáo dân “đã cố tình dùng lời lẽ kích động, lăng mạ những người thi hành công vụ”.
  Thật đúng là ” Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”

  • cslykhai said

   dua cac cha xu va tu si len trai phuc hoi nhan pham roi danh cha xu thai ha ngat xiu la mot toi ac troi khong dung dat khong tha, danh mot phu nu giao dan chay mau mui la toi ac man ro cua loai da thu,khong the tha thu duoc

 136. Loạn thật mất rồi ,con nợ vu khống chủ nợ .
  Phải đưa tờ báo của đảng công sản địa phương này ra tòa vì tội vu khống bôi nhọ phỉ báng cộng đồng tôn giáo,đồng thời là tội lợi dụng quyền hạn làm hại lợi ích của nhân dân .

 137. Người Sài Gòn thẳng thắn. said

  Cũng có người quan tâm đến cái loại ” Giấy báo gói bánh mì 20 năm trước” à? Phí tiền của nhân dân duy trì cái tờ gian báo như HNM này ! Quá nhảm.

 138. tam said

  Tôi thấy có 2 vấn đề:
  _ Giáo xứ Thái Hà yêu cầu thực hiện pháp luật. Họ không đứng trên/ngoài pháp luật. Hai bên có tranh chấp (giáo dân, giáo xứ=dân, UBND TP Hà Nội=cơ quan hành chính), tại sao cơ quan hành chính không để nguyên trạng chờ tòa án phân xử mà cứ tiến hành công việc thay đổi hiện trạng?
  _ Đất là sở hữu nhà nước nhưng cũng là sở hữu toàn dân chứ không phải là sở hữu của một cơ quan nhà nước cụ thể nào, khi chính quyền địa phương cấp quyền sử dụng cần phải biết đất đai trước đó nguồn gốc thế nào, đã được sử dụng ra sao, nếu muốn thay đổi quyền sử dụng thì cũng phải tuân theo hiến pháp và pháp luật chứ không thể theo quy hoạch của mình. Huống hồ ở đây là đất nhà thờ, dòng tu mà chính quyền đã mượn.

  Xử lý vấn đề tôn giáo không đơn giản, bắt giam tu sĩ không phạm pháp là việc hiếm xảy ra trên thế giới, theo tôi sự việc sẽ liên lụy đến cộng đồng công giáo thế giới và các tôn giáo khác. Nói chung là lợi (?) bất cập hại.

  • Đất đai là sở hữu toàn dân ,nhà nước chỉ quản lý thôi @Tam ạ .
   Cái nhà của tôi là quyền sở hữu của tôi,nhà nước quản lý để bảo vệ quyền sở hữu hợp pháp của tôi.
   Nhà nước không có quyền sở hữu cái nhà của tôi.
   Thế nhé !!!

 139. Cuu Van said

  Báo HNM cứ ra bài nào về chủ đề chống biểu tình (các loại) là lại làm rõ thêm sự ngu dốt và tính lưu manh, cách hành xử kiểu xã hội đen của nhà cầm quyền HN.
  Ngu dốt :có luật biểu tình đâu mà bảo trái pháp luật?
  Lưu manh:Vừa ăn cướp vừa la làng

 140. Thạch Thảo said

  Hề .hề..”…biểu tình trái pháp luật”, À!.!.! ra là có “biểu tình đúng pháp luật”:.. là như thế nào hả Hà Nội mới ?
  Giáo dân mà làm không đúng thì chắc Việt cộng đã còng đầu họ từ lâu rồi , làm sao họ dám biểu tình ?
  :PLà người ngoại đạo nhưng Tôi ủng hộ đồng bào công giáo biểu tình đòi lại quyền sỡ hữu đất đai, nhà cầm quyền cộng sản phải tôn trọng quyền sỡ hữu của đồng bào cả nước. 😛

 141. Ha le-praha said

  Muon dat cua nguoi ta thi tra lai cho nguoi ta co hay hon ko? That kho hieu!

 142. hk said

  Hay va vao mat bon nha bao HNM noi lao. Hay dua TT cho chinh xac minh bach de nguoi ta biet ro TIM DEN la bon nguoi nao?

 143. khách vãng lai said

  Trò vu cáo này xưa lắm rồi Hà Nội Mới ơi.

  Chẳng còn ai tin và nghe nữa đâu.

  May ra chỉ còn đám “còn đảng còn mình”

 144. Nguyên Y said

  Trình tự thủ tục giải quyết vấn đề nào nên dứt điểm vấn đề đó.
  Chuyện đất đai giải quyết theo luật đất đai.
  Đất nước mình ” dây cà ra dây muống”
  Trăm đường lắt léo, người dân khó theo dõi – tự mình tố mình trước dư luận trong nước và quốc tế

 145. […] 525. Lộ rõ tim đen […]

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: