BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

525. Lộ rõ tim đen

Posted by adminbasam on 03/12/2011

Hà Nội mới

Linh mục Giáo xứ Thái Hà lôi kéo giáo dân biểu tình trái pháp luật:

Lộ rõ tim đen

03/12/2011 06:34

(HNM) – Hôm qua 2-12, một số linh mục Nhà thờ Thái Hà, trong đó có Chính xứ Nguyễn Văn Phượng đã cầm đầu, kích động lôi kéo gần 100 giáo dân lấy cớ nộp đơn đòi đất tại trụ sở tiếp công dân của thành phố (34 Lý Thái Tổ) để tụ tập, tổ chức biểu tình, gây mất trật tự công cộng xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Ảnh: do Ba Sàm bổ sung vì bài gốc không có

Đây không phải lần đầu tiên các linh mục Giáo xứ Thái Hà cố tình kích động giáo dân và trực tiếp thực hiện hành vi sai trái. Chính những người dân khu vực xung quanh Nhà thờ Thái Hà đã nhiều lần bày tỏ nỗi bất bình: Tại sao thay vì rao giảng kinh thánh, giáo lý, các linh mục ở đây lại thường xuyên nói xấu chính quyền, kích động giáo dân chống đối”. Sự việc này một lần nữa làm bộc lộ rõ tim đen của những kẻ mặc áo thầy tu nấp đằng sau chiêu bài đòi đất.

Chuỗi hành vi coi thường kỷ cương, pháp luật: 8h30 sáng 2-12, linh mục Nguyễn Văn Phượng cùng một số linh mục, tu sĩ và gần 100 giáo dân đã kéo đến trụ sở Ban Tiếp công dân của UBND TP Hà Nội tại 34 Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) với lý do nộp đơn đòi Nhà nước trả lại đất tu viện Dòng Chúa cứu thế Thái Hà hiện đang là Bệnh viện Đa khoa Đống Đa. Ông Nguyễn Ngọc Hoàn, Phó ban Tiếp công dân TP đã tiếp nhận đơn của họ. Sau đó, đoàn tu sĩ, giáo dân đã tuần hành từ trụ sở Ban Tiếp công dân TP qua các phố Lê Lai, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ; vừa đi vừa hát Thánh ca, trương biểu ngữ và hô hào đòi đất.

Hành vi trên của các linh mục và giáo dân Giáo xứ Thái Hà đã cùng lúc vi phạm nhiều quy định của pháp luật và UBND TP Hà Nội, trong đó có Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18-3-2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng, Pháp lệnh về tín ngưỡng, tôn giáo và Thông báo của UBND TP Hà Nội về một số biện pháp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Các lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã cố gắng khuyên can, thuyết phục họ giải tán, nhưng không có kết quả. Thậm chí, nhiều người trong nhóm này đã cố tình dùng lời lẽ kích động, lăng mạ những người thi hành công vụ. Trước thái độ bất hợp tác và quá khích của nhóm người này, lực lượng làm nhiệm vụ quyết định cưỡng chế một số người vi phạm lên xe buýt đưa về trụ sở làm việc. Lực lượng chức năng đã kiểm tra giấy tờ, lập biên bản xử lý những người vi phạm theo quy định của pháp luật, yêu cầu cam kết không tái vi phạm pháp luật và các quy định của TP về bảo đảm trật tự công cộng.

Nhìn nhận lại, chúng ta có thể thấy, sự việc này nằm trong chuỗi những hành vi cố tình vi phạm pháp luật có tính hệ thống của các linh mục Nhà thờ Thái Hà và một số giáo dân bị lôi kéo. Đặc biệt, sau khi Sở Y tế TP triển khai dự án xây dựng Trạm xử lý nước thải tại Bệnh viện Đống Đa, trong các thánh lễ từ ngày 2-10-2011 đến nay, các linh mục Dòng chúa Cứu thế Thái Hà liên tục rao giảng trên nhà thờ, kích động giáo dân cầu nguyện, đấu tranh đòi lại đất đai, tổ chức kêu gọi hiệp thông. Họ còn rêu rao rằng chính quyền đang trắng trợn cướp đất của Nhà thờ Thái Hà. Như thể có sự sắp đặt, trên các trang mạng phản động, liên tục đăng các bài viết vu cáo chính quyền chiếm tu viện, phản đối xây dựng Trạm xử lý nước thải Bệnh viện Đa khoa Đống Đa. Những tài liệu này còn được các linh mục ngang nhiên công bố trên các bảng tin của Nhà thờ Thái Hà với lời lẽ, giọng điệu hậm hực, kích động. Ngày 23-10-2011, các linh mục Nhà thờ Thái Hà đã cho dựng một bảng điện tử trên nóc nhà 7 tầng trong khuôn viên nhà thờ, chạy những dòng chữ nêu yêu sách. Trước sức ép của dư luận và sự thật vi phạm pháp luật rành rành, chính các linh mục Nhà thờ Thái Hà sau đó đã phải tự tháo gỡ bảng điện tử này. Trước lần tụ tập ngày 2-12, các linh mục Nhà thờ Thái Hà cũng đã kích động, lôi kéo giáo dân nhiều lần tụ tập, tuần hành trên các đường phố Hà Nội với cùng chiêu bài “nộp đơn đòi đất” như chiều ngày 27-10-2011, ngày 18-11-2011 và ngày 23-11-2011.

“Tim đen” khó che giấu

Về cái gọi là “đòi đất” của Nhà thờ Thái Hà, UBND TP Hà Nội đã nhiều lần ra văn bản trả lời chính thức. Nhưng họ cố tình không chịu hiểu, cố tình lờ đi những quy định có hiệu lực pháp luật của Nhà nước, vẫn ngoan cố làm đủ các chiêu trò để lôi kéo, tụ tập giáo dân vi phạm pháp luật. Mới đây nhất, ngày 23-11-2011, UBND TP Hà Nội tiếp tục ban hành văn bản số 10192/UBND-TNMT trả lời kiến nghị ngày 5-11-2011 của Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn. Trong đó, một lần nữa, UBND TP nêu rõ: “Chúng tôi xin trân trọng nhắc lại, căn cứ để UBND TP Hà Nội quyết định giải quyết đối với các nội dung như đã nêu trên là: Luật Đất đai 2003, Nghị định 181/2004/NĐ-CP ngày 29-10-2004 của Chính phủ về thi hành Luật Đất đai và khoản 1, Nghị quyết số 23/2003/QH11 ngày 26-11-2003 của Quốc hội khóa XI: “Nhà nước không xem xét lại chủ trương, chính sách và việc thực hiện các chính sách về quản lý nhà, đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà, đất đã ban hành trước ngày 1-7-1991. Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà, đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà, đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà, đất”.

UBND TP Hà Nội cũng khẳng định, nếu Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và các giáo xứ trên địa bàn TP có nhu cầu sử dụng đất thì cần có đơn, lập dự án cụ thể gửi chính quyền theo quy định. Trên cơ sở đó, UBND TP sẽ xem xét, giải quyết theo đúng quy định. Thực tế, UBND TP đã đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng về sử dụng đất của một số giáo xứ trên địa bàn mà văn bản 10192/UBND-TNMT đã công bố rõ như: giao đất tại xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên cho họ giáo Bái Đô để xây dựng nhà nguyện; điều chỉnh quy hoạch cục bộ tại xã Cổ Nhuế, Từ Liêm để cơ sở 2 Đại chủng viện Hà Nội thuận lợi về giao thông; cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất thổ cư để xây dựng nhà nguyện tại xã Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức; giao đất cho giáo xứ Thường Lệ, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh…

Cách giải quyết trên cơ sở luật pháp, có tình, có lý như vậy, nếu là công dân chân chính thì đều hiểu và đồng thuận. Ấy vậy mà, dường như bỏ ngoài tai tất cả, đòi đứng trên cả luật pháp, các linh mục Nhà thờ Thái Hà vẫn ngoan cố rêu rao về cái gọi là “đòi đất” để kích động giáo dân gây rối trật tự xã hội. Những trang mạng sặc mùi phản động chỉ chờ có thế, lập tức lợi dụng vu khống, bôi nhọ Nhà nước ngăn cản tự do tôn giáo, vi phạm nhân quyền này nọ. Phải chăng những thế lực thù địch bên ngoài chỉ chờ cơ hội để gây ra một sự cố nào đó, rồi lấy cớ vu khống, tạo cơ hội cho những hành động can thiệp, lật đổ?

Chính quyền và nhân dân đã rất hiểu những thủ đoạn phá hoại kiểu như vậy, nên những hành vi của các linh mục Nhà thờ Thái Hà ngày 2-12 càng lộ rõ tim đen, chỉ khiến nhân dân thêm bất bình mà thôi.

Hoan nghênh thái độ kiên quyết của cơ quan chức năngÔng Nguyễn Văn Thiệu, phố Hồ Đắc Di (Đống Đa):
Đòi hỏi vô lý thế mà vẫn tiếp tục là sao?
Thời gian gần đây, Nhà thờ Thái Hà đã có nhiều biểu hiện sai trái như xúi giục giáo dân tụ tập, trương biểu ngữ đòi đất trái pháp luật. Sáng ngày 2-12, họ lại tụ tập giáo dân, tuần hành trái phép tại khu vực Bờ Hồ, làm ảnh hưởng đến giao thông trật tự khu vực. Những việc làm như vậy khiến chúng tôi thấy rất bất bình. Không lẽ những linh mục cai quản giáo xứ Thái Hà không thấy được phản ứng của cộng đồng, không tự nhận thấy việc làm của mình là hết sức vô lý, không hợp cả lẽ đời lẫn lệ đạo mà vẫn cứ tiếp tục?Chị Nguyễn Thanh Thủy, phường Kim Mã (Ba Đình):
Hoan nghênh thái độ kiên quyết của cơ quan chức năng
Sáng 2-12, có việc đi qua khu vực Bờ Hồ, tôi rất ngạc nhiên khi thấy nhiều người tụ tập, chăng băng rôn, hát hò, thậm chí la hét… rất lộn xộn và mất trật tự. Hỏi ra mới biết đó là một số giáo dân Giáo xứ Thái Hà kéo nhau lên UBND thành phố để “đòi đất nhà thờ” (!). Quả là một sự nực cười! Không biết người ta muốn kiến nghị hay định gây sức ép với thành phố đây? Tôi rất tán thành thái độ cứng rắn, cương quyết của các lực lượng chức năng khi giải tán việc tuần hành trái quy định này. Không thể để một khu vực tôn nghiêm, thơ mộng như Hồ Gươm bị vẩn đục, xáo trộn bởi những hành vi mất an ninh trật tự và thiếu văn hóa như vậy…Bà Nguyễn Thanh Hải (Viện Khoa học xã hội Việt Nam):
Tự do tín ngưỡng nhưng phải vì lợi ích quốc gia
Việt Nam là một quốc gia đa tín ngưỡng, đa tôn giáo. Trong hơn 60 năm qua, đông đảo tín đồ theo các tôn giáo khác nhau đã đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, sống tốt đời đẹp đạo, có tinh thần yêu nước, chống ngoại xâm, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thế nhưng tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo cũng phải tuân thủ các quy định của pháp luật, vì lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia, vì cuộc sống ổn định của người dân. Việc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo, kích động tín đồ, nhằm phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, gây mất ổn định chính trị, đi ngược lại lợi ích chung của cộng đồng là không thể chấp nhận được. Bởi thế, hành động của một số giáo dân Giáo xứ Thái Hà thời gian qua xung quanh việc đòi đất (!) và cản trở xây dựng Trạm xử lý nước thải tại Bệnh viện Đống Đa, đặc biệt là tụ tập trái phép sáng 2-12 tại khu vực Bờ Hồ là rất đáng phê phán.Chị Đặng Thủy Chung (phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân):
Sự việc không phải như thông tin đồn thổi…
Sáng 2-12, chứng kiến việc một số giáo dân tụ tập tại khu vực hồ Hoàn Kiếm với biểu ngữ, băng rôn… gây huyên náo, lộn xộn, đòi đất, tôi thấy đây là việc làm có ý đồ xấu. Họ kéo nhau đi, lợi dụng số đông gây áp lực để đòi đất thuộc sở hữu của Nhà nước chứ không chỉ là cản trở việc xây dựng Trạm xử lý nước thải tại Bệnh viện Đống Đa như trước đây. Việc tập trung đông người tuần hành trái phép của họ đã thu hút một số người hiếu kỳ đỗ, dừng phương tiện đứng xem, gây cản trở giao thông, làm mất an ninh trật tự và mỹ quan đô thị. Chính họ không tuân thủ pháp luật là nguyên nhân buộc cơ quan chức năng phải cưỡng chế giải tán và việc này là phù hợp, là cần thiết chứ không phải như thông tin họ lu loa: “Giáo dân đang đi ôn hòa thì bị công an, dân phòng đưa lên xe buýt…”.Nhóm PV Bạn đọc

Quốc Bình

Nguồn: Hà Nội mới

Mời xem thêm: 521. Linh mục, giáo dân Thái Hà biểu tình lần 2 tại Bờ Hồ.

Advertisements

293 phản hồi to “525. Lộ rõ tim đen”

 1. lai kim dung said

  Ngu muội. cha sứ được coi là người đưa các giáo dâncủa mình đến những điều tốt đẹp. nhưng lại xúi dục làm những điều như thế này thì thật không phải.
  -tôi nói sự ngu muội ở đây không phải các cha sứ mà là các giáo dân của họ. họ không phân biệt được đâu là đúng. đâu là sai . Đạo tin lành mà thế à. ‘

 2. Càn phải nhìn thẳng vào sự thật là 1 số linh mục ở giáo xứ Thái Hà những năm gần đây thường xuyên có những hoạt động chống phá chính quyền, gây rối trật tự công cộng. Điều này đi ngược lại Hiến pháp, làm mất ổn định xã hội và không đem lại lợi ích gì cho giáo dân nói riêng và xã hội nói chung. Tôi là người không theo một tôn giáo nào. Tôi không ủng hộ một tôn giáo nào, nhưng tôi là công dân của nước VN, tôi tôn trọng Hiến pháp, pháp luật hiện hành của Nhà nước. Tôi cũng mong mọi người ai cũng cần tôn trọng pháp luật. xã hôi phương Đông hay phương Tây cũng vậy. Nếu không có pháp luật thì xã hội đại loạn, chỉ có luật rừng tồn tại. Luật Đất đai 2003, Nghị định 181/2004/NĐ-CP ngày 29-10-2004 của Chính phủ về thi hành Luật Đất đai và khoản 1, Nghị quyết số 23/2003/QH11 ngày 26-11-2003 của Quốc hội khóa XI: “Nhà nước không xem xét lại chủ trương, chính sách và việc thực hiện các chính sách về quản lý nhà, đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà, đất đã ban hành trước ngày 1-7-1991. Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà, đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà, đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà, đất”. Nếu bây giờ cái gì cũng đòi bới lại thì xã hội này loạn à? Đất đai là công thổ quốc gia. Hiến pháp đã quy định rõ như vậy. Vả lại nếu giáo xú Thái Hà nói đó là đất của giáo xứ thì thử hỏi trước khi có giáo xừ Thái Hà về ở đó thì đất ấy thuộc về ai? Trước khi Thiên chúa giáo du nhập vào VN thì đất đấy thuộc về ai? nếu những chủ đất trước đây, thậm chí là các tôn giáo trước (như Đạo Phật) đây họ cũng đòi nhà nước phải trả lại đất cho họ thì sao? Lúc đó giáo xứ Thái Hà đi đâu? chẳng lẽ lại về với Vatican chăng?

  • Người Sàigòn said

   Trước hết em xin hoan nghênh bác NHN đã bày tỏ thẳng thắn ý kiến của mình… nhân đây em cũng xin có vài ý kiến nhỏ, mong bác góp ý…
   Em hoàn toàn đồng ý với bác “KHÔNG CÓ PHÁP LUẬT XÃ HỘI SẼ ĐẠI LOẠN”..
   Thứ nhất- xã hội ta là xã hội: DÂN CHỦ GẤP ..VẠN LẦN XÃ HỘI..KHÁC
   Thứ hai – nhà nước ta là nhà nước CỦA DÂN, DO DÂN, VÀ VÌ DÂN…(Chính ngài đương kim thủ tướng cũng công nhận điều đó. Trong lễ tuyên thệ nhậm chức ngài còn mượn ý của ông cụ “đầu bạc trắng” , nguyện suốt đời làm “công bộc cho dân”…Ông cụ đầu bạc đó có nói một câu đơn sơ thế này..”NHỮNG GÌ CÓ LỢI CHO DÂN PHẢI HẾT SỨC LÀM, NHỮNG GÌ CÓ HẠI CHO DÂN PHẢI HẾT SỨC TRÁNH.”)
   Đến đây em xin tóm lại.
   Cho dù NHÀ NƯỚC hay PHÁP LUẬT.. cũng phải tuân theo câu nói đơn sơ của “ông cụ ấy” mà thôi.
   Không kể vụ Thái Hà nữa. Thế mà bác xem từ Mũi Cà Mau đến Ải… cột mốc số O ( em quên hình như ải Nam Quan không còn là của mình nữa..)đầy dẫy nhưng người “khiếu kiện sai pháp luật về đất đai” có người bị tù, thậm chí người giúp khiếu kiện cũng bị tù.CHẢ NHẼ NHÀ NƯỚC LÀM VIỆC CÓ LỢI CHO HỌ MÀ HỌ ĐI KHIẾU KIỆN HAY SAO?
   Em xin hết, Chào bác chúc bác khỏe, (nếu ý tưởng có lung tung xin bác đừng cười)

   • người miền trung said

    Hai vị, HÀ NỘI ,SÀI GÒN , nói đều đúng cả .Tôi chỉ góp ý với người SÀI GÒN .
    Người sài gòn đã nói là . Ô, cụ đầu bạc đó có nói một câu đơn sơ thế này …”NHỮNG GÌ CÓ LỢI CHO DÂN PHẢI HẾT SỨC LÀM ,NHỮNG GÌ CÓ HẠI CHO DÂN, PHẢI HẾT SỨC TRÁNH”.
    Lời nói đó là của CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH , căn dặn những người cán bộ làm việc trong nhà nước VN .
    Tôi hỏi Người sài gòn một câu thôi ?. Chính quyền HÀ NỘI ,trưng dụng đất nhà thờ thái hà xây dựng công trình có lợi cho DÂN không ???.tôi thấy giáo dân thái hà phản đối là ,đòi đất của Giáo Dân Dòng Cứu THế thái hà ,tôi cho đấy là quyền của người dân ,nên đã xẩy ra chuyện CQ ,Hà nội ,với nhà thờ . Tất nhiên nhà thờ muốn đòi phải đúng pháp luật . thì” NHỮNG GÌ CÓ HẠI VỚI DÂN, TA PHẢI HẾT SỨC TRÁNH ” Mười một câu này mới có tác dụng được , bạn người sài gòn ạ .
    Xin nhắc lại bạn rằng .Dòng Chúa Cứu thế ,du nhập vào nước VN ta , vào năm 1928 , Luật đất đai của nhà nước VN chắc bạn biết rõ hơn tôi !

    * NGƯỜI MIỀN TRUNG ,Chào 2 vị .

    • Người Sàigòn said

     Gởi bác NMT:
     Em đã nhấn mạnh “bỏ qua vụ Thái Hà” mong bác chú ý. Em nói tổng thể cơ.
     TB:
     Cám ơn bác nhiều, lời góp ý của bác làm em phải nghĩ thêm. Nhưng em nhớ hình như: Thiên chúa Giáo đã du nhập vào nước ta từ thời Tự Đức hay Minh Mạng gì cơ… Kiến thức lõm bõm mong bác bỏ qua.Em không phải là người TCG đâu nhá các bác.
     Thân chào.

     • Người Vô Gia Cư said

      nghe các bác nói thế em cũng có đôi lời góp ý, có gì mong các bác thông cảm bỏ qua cho vì kiến thức của em còn hạn hẹp.
      em đồng ý với bác NHN rằng vụ việc biểu tình của Thái Hà gây rối trật tự nơi công cộng, nhưng chả phải trong HP 92 quy định “mọi công dân có quyền biểu tình, tự do hội họp” sao? quyền ấy đi đôi với quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo thì chả phải khi họ bị xâm phạm họ sẽ đấu tranh là điều đương nhiên. nếu đúng là phục vụ lợi ích cộng đồng thì không sao, nhưng chí ít đây là nơi thờ tự tôn nghiêm của tôn giáo người ta, họ lại tổ chức nhảy đầm, vũ hội trong ấy, thử hỏi, ai chịu cho nổi. vuốt mặt phải nảy mũi chứ.
      thứ hai, em đồng ý với ý kiến của bác NSG rằng ải Nam Quan và thác Bản Dốc và ngay cả Hoàng Sa đã không còn là của mình nữa rồi.
      thứ ba, em xin có chút ý kiến của riêng mình: cụ Hồ Chí Minh nói không sai, và đó là một câu mà tất cả mọi cán bộ nhà nước đều phải học, nhưng em thấy họ học chưa hết, tình hình hiện nay quá nhiều bất cập xảy ra và lộ ra đó là cả một hệ thống có vấn đề. điều này làm chúng ta phải suy nghĩ. thực sự hai chữ Pháp quyền đã được thực hiện chưa hay chỉ là hô hào và những kẻ nắm được kẽ hở lợi dụng luật pháp để mị dân và uy hiếp những người không hiểu biết pháp luật và không thể đấu tranh bảo vệ lợi ích của mình (tỉ lệ này thì nhiều lắm). em thiết nghĩ, thay vì đứng về một phía, mình nên nhìn khác đi, không có lửa sẽ không có khói.
      chúc các bác vui

 3. NCH said

  Sự việc đã cũ mời các bác xem “phản biện” của dân phòng vào nhà thờ trong lúc làm lễ.
  http://www.baomoi.com/Home/HinhSu/www.ktdt.com.vn/Linh-muc-chinh-xu-nha-tho-Thai-Ha-bi-to-vu-cao-xuyen-tac-su-that/7487250.epi.
  Có hình ảnh chứng cứ đàng hoàng mà họ vẫn nói đượ thế này…

  • Khoai said

   Thế mới đúng là đài truyền hình Hà nội. Thế mới đúng là báo HNM.
   Cái ông dân phòng tự khoe là ân nhân của LM Phượng, lên đài truyền hình “tố cáo” đã bị giáo dân ngăn không cho vào nhà thờ đến mức gây thương tích.
   Ông ta còn vạch vai áo cho máy quay cận cảnh vào một vết sẹo!!!
   Nếu sự thực ông ta bị hành hung thì làm gì có chuyện chẳng người nào bị mời đi làm việc ở trụ sở công an???
   Trò dựng chuyện vu oan xưa rồi, Nó chỉ có tác dụng khi dân chúng còn bị mù thông tin, chỉ biết những gì mà “báo đăng, đài nói, vô tuyến truyền”
   Ngày nay người dân không dễ bị lừa như thế nữa. Cái trò “gắp lửa bỏ tay người” này của báo, đài, vô tuyến hóa thành phản tuyên truyền.
   Và “tim đen” của CQ thực sự bị lật tẩy.

 4. khach said

  Có hai loại nhà nước khủng bố :

  1- Khủng bố theo kiểu Iran hay nhà nước Palestine (trước đây) như Mỹ thường lên án họ. Dù sao thì khủng bố vẫn không được hoan nghêng nhưng họ khủng bố vì quê hương dân tộc họ bị áp bức thái quá cũng là một lý do

  2- Khủng bố kiểu trấn áp nhân dân, đạp đầu, bẻ cổ nhân dân, thoi thụi người dân chết không kịp trăng trối chỉ vì họ bức xúc với những bất công xã hội , những oai trái, oan khiên cho dân tộc. Họ bị khủng bố vì dám đụng đến quyền lợi phe nhóm .

  Hai kiểu khủng bố này , kiểu thứ 2 thì sướng quá vì người dân không có một tất sắc trong tay nhưng luôn bị quy chụp lật đổ, phản động nên chi nhà nước rất sướng: muốn đánh, muốn thộp cổ, muốn chưởi bới, muốn lăng mạ, muốn giết, muốn bắt , muốn thủ tiêu : Khỏe re. Ngày mai lên báo lên đài quốc gia thông tin rằng : tên kia là tên phản động , bán nước hoặc ăn cướp , chít hút xì ke thế là xong. Dân ta rất yêu nước, đọc tin xong vổ tay bành bạch nhà nước giỏi thế , đế quốc con phải sợ , tàu thì run hehe

  Trong khi kiểu khủng bố thứ nhất thì sợ bỏ m. Chúng đánh ngư dân, chúng chiếm nước, đảo kệ mẹ chúng, miễn ta đang có quyền, ăn trên ngồi tróc, con cái họ hàng, bạn bè sống phè phỡn, đi xe xịn là sứớng rồi, khủng bố làm gì để bọn đế quốc bành trướng đập bỏ mẹ !!!!

  Ha ha ! Tôi chọn kiểu khủng bố thứ hai vừa sướng và ngồi trên đầu nhân dân cho chết mẹ chúng luôn hihi !

  • Người Vô học said

   bác nói hay quá. em thích cách nhìn của bác! báo chỉ luôn luôn là của khủng bố 2, người dân không biết thì tàn sát, lên án chính người giúp họ đòi lại quyền lợi.
   ngoại bang xâm chiếm thì bỏ ngoài lề, dân bị ăn hiếp thì “vác con bỏ chợ”, thật đáng ngưỡng mộ!
   loạn rồi, nhìn vào lịch sử cha ông mà xấu hổ, thời thế thay đổi mà hào kiệt chả thấy đâu nữa
   cứ tình trạng này, không cải cách thay đổi thì mất nước chỉ là chuyện sớm muộn.
   nghĩ tới thằng TQ là thất oải.
   không biết sửa đổi HP 2013 có thay đổi được cái quái gì không? hay cuối cùng lại đâu vào đấy????

 5. Lê Khải said

  CỦA GIU-DA THÌ TRẢ VỀ CHO GIU ĐA

 6. "Một góc nhìn háng" đàn bà said

  Thằng “một góc nhìn háng” đàn bà sao cứ xăm soi CXN hoài vậy?

 7. Những ai không hiểu câu chuyên thì khi đọc tờ HNM, thấyy sao mà giáo dân Thái hà thật đáng lên án. đúng là tuyên truyền 1 chiều kiểu cộng sản. cứ mãi thế này thì thật tội nghiệp dân đen. đổi trắng thay đen. trắng đen lẫn lộn hết.
  1 xã hỗi được tạo ra bằng những thủ đoạn như thế, thì không bát nháo mới là chuyện lạ.

  • Khách said

   Tạo ra một xã hội như vậy, là CQ đang tự đào hố trôn mình.
   Gậy ông lại đập lưng ông!
   Mua dây buộc mình!
   Chỉ khổ cho người dân. Mơ ước một xã hội ổn định đến khi nào mới được???

 8. Nông dân quèn Miền Nam said

  Các bác mà đòi được đất thì làm ơn chỉ cho toàn dân VN cách lấy lại Hoàng Sa và Trường Sa với nhé. Chúc các bác sáng suốt và thành công.

  • chán said

   đòi đất với đòi đảo giống nhau ở chỗ là không bao giờ trả
   còn khác nhau ở chỗ một cái là đòi hoài mà không trả còn một cái là bị cướp mà không giám đòi!!

 9. khach said

  – Trung quốc bắc nạt dân ta !

  – Nhà nước ta bắt nạt dân ta !

  Thế nhà nước ta là ai?

  Cũng là một hoàn cảnh đáng thương của xã hội – Những người dấn thân vì công bằng xã hội : RÕ KHỔ. Xin xem bên dưới !

  Chắc là ABS sẽ không cho hiển thị bài này nhưng dù sao cũng như anh và nhiều blogger khác …., bạn Buôn gió cũng là một con người ghét cay đắng các bất công xã hội !

  ——————
  Lúc 11 giờ trưa nay, vừa đi ra khỏi thấy bóng của đuôi, chạy xe rõ nhanh đằng sau tiếng xe sát sàn sạt. Không cần ngoái lại nghe tiếng còi xe ầmĩ ráo riết cũng biết, chạy ngược lại về nhà thờ. Một tên chặn lên ngang xe quát đứng lại.

  Mình bẻ ngoặt lái, quay đầu xe phi vòng công viên 1-6 về nhà thờ, suýt đâm vào bà đồng nát. 4 tên phục sẵn lao ra thì mình đã vào sân nhà thờ, hôm nay lễ chủ nhật đông. Mình vào cổng 3 mét dựng xe, hai bên nhìn nhau qua cái cổng mở rộng. Hội chúng gọi điện thêm người đến.

  Hiện nay mình đã trèo tường nhà thờ ra đằng sau đến nơi tạm ẩn, lát nữa đi về đâu tính tiếp.

  Thân ái gửi lời chào đến các bạn hữu, nếu không liên lạc được bằng điện thoại, xin đừng bận tâm. Mọi cái đều có số phận.

  Nếu có gì , xin các bạn quan tâm đến Tí Hớn trong những ngày vắng bố.

 10. người miền núi said

  Tác giả bài báo trên Hà Nội mới dùng Title rất, rất đắt, “LỘ RÕ TIM ĐEN” là một ví dụ điển hình, nó toát lên đầy đủ bản chất và hiện tượng của vụ Thái Hà đòi đất.
  VD:
  – Mượn rồi không trả.
  – Chủ nợ thành con nợ,
  – Cái này thành cái khác.
  – Người gây hấn thành người bị gây hấn…

 11. Nguyen Van Sam said

  Mọi người nên hiểu đảng cộng sản thực chất theo chủ nghĩa vô thần, nhưng triết lý của đảng cộng sản lại bắt mọi người tuân theo và phải từ bỏ tất cả, thế thì nghiễm nghiên nó là một tà đạo rồi. Nguyên lý của tất cả các đạo là có tính chất siêu nhiên và thần bí, giúp con người hướng thiện. Đảng cs trong khi đứng ra nô dịch người dân và đàn áp, không phải là một đạo mà chính xác là tà đạo. 30 năm trước, gọi tên một đảng viên còn coi trọng và ngưỡng mộ, bây giờ nghe ông nào kết nạp đảng mà cười vỡ bụng “vào đảng để cho quần chúng trong sạch”.

  Vụ công an HN bắt biểu tình hay đi nộp đơn của giáo dân Thái Hà nghe cỏ vẻ không công tâm lắm và thiếu minh bạch. Tường thuật trong bài hà nội mới rằng trong vòng 5 phút thuyết phục và vận động bà con không được nên cho cớm cưỡng chế là không ổn. Mấy người dân có ý kiến cứ na ná nhau nghe kiểu bịa đặt của nhà báo còn hơn. Chán vãi.

  Theo tôi, cứ kiểu lãnh đạo này, chúng ta nên kiếm tiền rồi ra nước ngoài mà sống, mấy ổng lãnh đạo của đảng cũng đã bắt đầu mua nhà cửa và cho con cái sang Mỹ và Úc học rồi. Nay mai bạo loạn rồi chạy sớm. Chỉ khổ dân quê tôi…

  • Nông dân quèn Miền Nam said

   Mua nhà cửa rồi sao nữ, các “ngài” ra nước ngoài sống yên sao? sao mà tôi thấy các “ngài” của nhà minh qua Châu Âu là bị biểu tình. Tôi cầu mong cho mấy ổng qua đó sớm (vì không đem theo súng, dùi cui)

 12. Long A said

  CA Quận Hoàn Kiếm đã cài cắm nữ mật vụ vào những người Công giáo Thái Hà biểu tình, để tạo bằng chứng có lợi cho họ :

  http://www.giaoxuthaiha.org/tin-giao-xu/1299-l-ro-tim-en-ca-nha-cm-quyn-ha-ni.html

 13. TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB : said

  TA NÓI TA NGHE MÃI SAO ?? TA VIẾT TA ĐỌC MÃI SAO ??
  HÃY ĐẤU TRANH TOÀN DIỆN TRÊN MỌI MẶT TRẬN VÌ TỰ DO DÂN CHỦ !!
  HÃY HỘI NHẬP ĐƯA VIỆT NAM RA THẾ GIỚI VÀ ĐƯA THẾ GIỚI VÀO VIỆT NAM !!

  TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA VÀ TÒA BẠCH ỐC : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB : http://www.emailthepresident.com/
  http://www.whitehouse.gov/contact

  TỔNG THỐNG PHÁP NICOLAS SARKOZY : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, WEB:
  http://www.elysee.fr/president/la-presidence/ecrire-au-president/adresser-vos-messages-a-nicolas-sarkozy.11220.html

  THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL: EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB: http://www.angela-merkel.de/page/145.htm

  THỦ TƯỚNG ANH DAVID CAMERON : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB: http://www.davidcameron.com/2007/06/contact-david-cameron.html
  http://www.number10.gov.uk/contact-us/

  BỘ NGOẠI GIAO MỸ, ANH, PHÁP, ĐỨC :
  http://contact-us.state.gov/app/ask/session/L3RpbWUvMTMyMjk2NDQ4OS9zaWQvd2dsM25JS2s%3D
  http://www.fco.gov.uk/en/global-issues/human-rights/
  http://www.diplomatie.gouv.fr/en/france-priorities_1/democracy-human-rights_1101/index.html
  https://www.auswaertiges-amt.de/EN/Service/Contact/contact_node.html?https=1

  CÁC ĐẠI SỨ QUÁN MỸ, ANH, PHÁP, ĐỨC TAI VIỆT NAM :
  http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/vi/contact-us.html
  http://ukinvietnam.fco.gov.uk/vi/about-us/our-embassy/contact-us
  http://www.ambafrance-vn.org/spip.php?article2954
  https://hanoi.diplo.de/Vertretung/hanoi/vi/Kontakt.html

  DANH SÁCH CÁC ĐẠI SỨ NƯỚC NGOÀI Ở VN VÀ VN Ở NƯỚC NGOÀI:
  http://lanhsuvietnam.gov.vn/default.aspx

  CÁC ĐÀI PHÁT THANH NƯỚC NGOÀI :
  Đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA : http://www.voanews.com/vietnamese/news/
  Đài BBC : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/
  Đài nước Pháp toàn cầu RFI : http://www.viet.rfi.fr/
  Đài Á châu tự do RFA : http://www.rfa.org/vietnamese/

  CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ :
  HRW : http://www.hrw.org/en
  FIDH : http://www.fidh.org/-Vietnam,234-
  CAO ỦY LIÊN HIỆP QUỐC : http://www.un.org/en/rights/
  http://www.ohchr.org/EN/AboutUs/Pages/ContactUs.aspx
  CHÍNH PHỦ MỸ : http://www.state.gov/g/drl/hr/index.htm

  DANH SÁCH NHIỀU TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN KHÁC:
  http://www.hrweb.org/resource.html#HROrganizations
  http://dir.yahoo.com/society_and_culture/issues_and_causes/human_rights/organizations/
  http://www.vietnamhumanrights.net/viet/links.htm

  ĐẢNG CSVN: http://dangcongsan.vn/cpv/
  CHÍNH PHỦ VN: http://www.chinhphu.vn/cttdtcp/
  VĂN P CHÍNH PHỦ: http://www.chinhphu.vn/portal/page?_pageid=33,2408565&_dad=portal&_schema=PORTAL
  QUỐC HỘI VN: http://www.na.gov.vn/htx/Vietnamese/#dC6cq8kE089C
  BỘ NGOẠI GIAO VN: http://mienthithucvk.mofa.gov.vn/Trangch%E1%BB%A7/tabid/54/Default.aspx
  BỘ NỘI VỤ VN: http://moha.gov.vn/Plus.aspx/vi/1/0/
  BỘ CÔNG AN VN : http://www.mps.gov.vn/web/guest/home
  CÔNG AN VN: http://www.cand.com.vn/
  BỘ TƯ PHÁP: http://moj.gov.vn/Pages/home.aspx
  QUÂN ĐỘI VN: http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/43/Default.aspx

 14. Khách said

  Tôi thấy bên Công giáo đưa ra rất nhiều bằng chứng, và đòi Nhà nước hành xử theo những luật lệ mà chính nhà nước đã đưa ra. Nhà nước có thể tổ chức một cuộc thảo luận công khai, hoặc có thể một phiên tòa công khai. Vì nếu được như thế, và mọi việc có thể được tiến hành công khai công bằng, thì tất cả những gì liên quan đến vấn đề này từ bắc chí nam đều được giải quyết một cách trọn vẹn. Còn gì tốt hơn thế phải không? nhưng vấn đề là tại sao Nhà nước lại không muốn làm như thế, mà chỉ muốn….bắt……..chửi……..đánh đập???????

 15. một người dân said

  Thật lòng mà nói, hiện tại nhân dân đang chống lại họ là hoàn toàn đúng ,họ không còn là nơi để nhân dân đặt lòng tin với những gì họ đã làm trong thời gian qua

  • NCH said

   Gởi bác “một người dân” ( tên của bác bác viết sao em viết vậy đừng trách em sao “không chịu viết hoa”)
   Đọc còm của bác em chả hiểu, bác muốn nói ai? ĐẢNG hay THIÊN CHÚA GIÁO vậy bác?
   Cho dù bác nói ai đi nữa em cũng xin bác nhân anh chính mình, chứ đừng nói mình là: NHÂN DÂN, TỔ QUỐC..hay DƯ LUẬN nghe mãi nhàm lắm (ngay cả báo chí bây giờ cũng đang chuyển hướng sang dùng ..DƯ LUẬN rồi đấy bác)
   BÁC CỨ THẲNG THỪNG NHƯ “CU ĐỨC”… TÔI ÁC CẢM VỚI TCG..NHƯ THẾ HAY HƠN…

 16. xin đừng thù vẹt said

  Việc giáo dân thái hà đi nạp đơn ở đây không có nghĩa là đơn này sẽ được giãi quyết,người dân thường hãy hiểu một cách công tâm như vậy,nhà nước này chỉ có lấy của dân chứ không bao giờ cho dân,hoặc lấy của dân rồi buột dân phải đi xin lại,hằng năm ta cũng thấy tiền vì người nghèo,(tất cả phải nạp kể cả người nghèo) tiền này chuyển lên cấp trên(tỉnh,hay trung ương)sau đó ở dưới là địa phương làm đơn trình đưa lên cấp trên xin cấp cho những hộ nghèo có tên được chọn.trái ngang không còn chổ chưởi.tiền của dân ngang nhiên biến thành của đảng,bắt dân phải quỳ lạy xin xỏ,ban ơn.Thế nên người dân oán hận và chả cần phải tin nghe gì cái đảng này,việc đi nạp đơn của bất cứ cá nhân,hay tổ chức nào cũng mang tinh thần biểu tình rất rỏ,họ không còn tin hay chờ đợt gì ở cái chính quyền này.

 17. hoanginh said

  Xin nói cho báo Hà nội mới biết nhé : có rất nhiều nguy cơ để cái chế độ chính trị hiện nay ở Việt Nam sụp đổ và nếu báo Hà nội mới là nô bộc của chế độ này thì nên có nhiều bài viết cảnh báo cho chế độ không có thì mất Đảng mất mình . Những nguy cơ này chẳng phải từ một thế lực thù địch nào cả mà bắt nguồn từ chính bản thân của chế độ hay nói một cách khác nó là con đẻ của chế độ . Nó gồm những nguy cơ sau đây :
  _ Bộ máy lãnh đạo ngày càng bị tha hoá xa rời nhân dân
  _Chế độ hiện nay mắc phải những khiếm khuyết hay nói cách khác là những lỗi lầm mà các chế độ thời phong kiến hay Pháp thuộc kể cả chế độ Việt Nam cộng hoà trước đây đã mắc phải và điều trớ trêu những sai lầm đó đã được chế độ cộng sản tận dụng để dành thắng lợi và như một lô gích tất yếu chế độ thành công sau này cũng sẽ lợi dụng tất cả những yếu kém của chế độ cộng sản để thành công .
  – Mất hoàn toàn lòng tin của nhân dân . Người dân bây giờ không còn là hình ảnh của một anh nông dân vác bó tre đi kháng chiến miệng đọc thuộc lòng câu tuyên truyền về cuộc kháng chiến 3 giai đoạn như trong truyện ngắn Đôi mắt của nhà văn Nam Cao
  -Áp bức bất công ngày càng tích tụ sẽ dẫn đến tức nước vỡ bờ
  Và khi người dân đứng lên tự giải phóng mình người ta sẽ tự hỏi : mình có mất gì không ? Không , không mất gì ngooài một kiếp nô lệ

  • dân đen said

   Trong các nguy cơ làm tan rã chế độ có nguy cơ nguy hiểm nhất là :
   – giả dối .
   -vô liêm sỉ,vô nhân đạo .

  • Dân Việt said

   Đừng cố tình không hiểu, vẫn giọng điệu cũ rích mà thôi, và đừng nhìn vào những sự việc cụ thể, cá biệt mà vội lên tiếng chống đối. Nhà nước nào cũng thống nhất quản lý đất đai, và quản lý theo luật pháp. Hãy vì lợi ích công dân trong đó có giáo dân.

   • dân đen said

    Khu vực nhà bạn mà dính dự án sân gol .v.v.v thì bạn sẽ thấy nhà nước khủng khiếp cỡ nào.
    Quản lý khác.
    Sử dung câu từ quản lý để cướp bóc lam giàu cho nhóm lợi ích mới là bản chất thật và xấu.
    Giáo dân khiếu nại đất đai thì ít chẳng thấm gì so với dân lương .
    Đau đớn vô cùng đấy chẳng chơi đâu .
    Trái đất tròn ,biết đâu mai mốt nhà bạn dính DỰ ÁN.
    Chảy máu mắt ra đấy !

 18. Khách said

  Hài hước nhất ở quả này “phản đối xây dựng Trạm xử lý nước thải Bệnh viện Đa khoa Đống Đa”
  Thưa các “bố”, trạm xử lý chỉ là 1 hạng mục… bé tí trong dự án cải tạo bệnh viện Đống Đa đã được các “bố” đôn lên thành dự án.
  Quá siêu về độ … ĐỂU , thưa các “bố” !

 19. Khách said

  Tin nóng! Nghe tin từ vỉa hè, bà Bùi Hằng đã bị tập trung cải tạo 2 năm.
  ——————————–
  Nấy như zdầy, thi ông Vũ Thư Hiên quá chuẩn khi nói “mỗi người dân là một người tù dự khuyết”.
  Bao giờ đến ABS, NXD, PVĐ, TDN…, Tôi và các bạn nhể ??????

 20. XHCN la nhu vay day. cai dat nguoi dan ap lung tung roi di theo ban nuoc cho trung quoc va lam no le trung quoc ma….. tram xu ly nuoc thau nay chi sau 2 nam se bien thanh dat tu nhan ngay thoi.. lay day de ba n ma

 21. Trong lúc phần lớn các blog, cụ thể blog của anhbasam đăng tin đa chiều rộng về vụ đất đai ở giáo xứ Thái Hà, rất nhiều ý kiến ủng hộ, nhưng cũng nên xem qua thái độ các bài viết của những nick ở các diễn đàn khác (hình như là diễn đàn chống công giáo cực đoan):

  http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=23391

  Văn vẻ thanh niên, bình dân thôi nhưng chú ý thỉnh thoảng cũng lượm lặt được thông tin hữu ích.
  Trước đây ở topic nào đó anh anhbasam phê phán ông Trần Chung Ngọc vì lý do A, B, C nào đó nhưng mà sự ác cảm với Công Giáo là một thực tế.

  ——————

  Tại sao tôi có thể đưa ra quan điểm tạm gọi là cực đoan, ác cảm của tôi mà tôi biết chắc chắn sẽ làm mất lòng nhiều người và thậm chí là mất đi cái suy nghĩ tốt đẹp (nếu có) của ai đó thông qua các bài văn thơ về tôi ?

  Bởi cũng chính vì cái tiêu chí của blog anhbasam “phá vòng vây nô lệ

  Nhất là quan điểm của tôi lại tự do tư tưởng, cho nên cái mình yêu quí-trân trọng, tôn thờ có khi bị người khác ghét và ngược lại. Cái mình yêu quí cũng không được bắt người khác phải yêu quí. Chẳng hạn : với tôi về bản chất thì những linh mục, đức cha, hồng y của người theo đạo cũng tựa như cán bộ tuyên truyền bên CS mà thôi.

  Nếu ai đó có ước mơ, mong muốn lập hội, biểu tình, tư do ngôn luận thì ngay từ bây giờ cũng phải tập làm quen với ý kiến trái chiều, công kích dữ dội. Chứ không khéo sau này như cái chợ giời (tintuchangngay4), nhăm nhăm xoáy vào chuyện tiêu cực (danlambao), loạn 12 sứ quân, manh nha tính bè phái-thích khen (blog Xuân Diện)

  Muốn mong muốn ước mơ cái đại cục phải đau thương xóa bỏ xiềng xích thói quen cũ, ràng buộc về tình cảm-quá khứ…không những cho người cầm quyền hiện nay mà cả chính những người thường hô hào, chủ trương A, B, C nữa.

  • Phản biện said

   Lại còn bày đặt so sánh mấy cha đạo với mấy ông chuyên nghề ăn theo nói leo tuyên giáo tức chú cũng cho cái học thuyết chú theo như đạo và cần kẻ rao giảng.Vậy ai giảng ,ai nói láo ?Hay cả hai đều là xảo trá lừa bịp??Nếu cộng sản là đạo, là lừa bịp thì cái thẻ đỏ của chú nghĩa là gì? Kiếm cơm hay “lý tưởng” như chú hô vang khi vô…chuồng???Bày đặt lý do lý trấu cái việc chú ghét công giáo.Không trả lời được về cái “quá khứ công giáo ” mà chú mấp mé chứ gì?Đừng trộn gạo vô thóc chú .Trò của mụ phù thủy đó chỉ giành cho con nít mà thôi.Chú lại còn bày đặt cái trò ranh “tâng anhbasam ,đạp tintuchangngay4,đá danlambao…như trò mấy chú tuyên giáo cộng sản vậy???Theo kỹ nhỉ?Chú mày thực chất là an ninh chìm phải không? Nếu có chuyện gì không hay với mấy người biểu tình thì tôi dám cá có bàn tay của chú mày đấy và cú “lấy mặt đập vào giày” chỉ là một cú dàn dựng mà thôi.

  • Thành Ca Việt Mường said

   “Chẳng hạn : với tôi về bản chất thì những linh mục, đức cha, hồng y của người theo đạo cũng tựa như cán bộ tuyên truyền bên CS mà thôi.”
   ———————-
   Bạn đã nhầm lẫn căn bản giữa tổ chức chính trị mà cụ thể ở đây là chính quyền (vì những người CS đang lãnh đạo) và tổ chức tôn giáo. Tổ chức tôn giáo luôn rao giảng, giáo huấn và kêu gọi mọi người phụng sự, sống theo đức tin và không bị trừng phạt hà khắc (nếu không làm theo), mọi người có quyền theo tôn giáo này, tôn giáo kia hoặc không theo, nói chung tôn giáo thuộc phạm trù đạo đức. Còn chính quyền, việc tuyên truyền và hành động có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vật chất và tinh thần của người người dân, thậm chí gây chiến tranh, nói chung chính quyền bao hàm cả đạo đức và pháp luật. Vì mức độ ảnh hưởng khác hẳn nhau cả chiều sâu và chiều rộng nên không thể dùng chữ “tựa như” trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

  • Khách Quan said

   Bây giờ mọi việc đã rõ…anh bạn trẻ đang thích trở thành cái NICK của mình… cũng tốt thôi…cố lên bạn trẻ… và cố gắng tìm hiểu xem bao nhiêu người muốn bạn trở thành ĐHLV

  • manh hung said

   yêu ai cứ bảo là yêu
   ghet ai cứ bảo là ghét
   dù ai ngon ngot nuông chiều
   cũng không bảo yêu thành ghét
   dù ai cầm dao dọa giết
   cũng không nói ghét thành yêu

  • Viễn Khách said

   Có 2 khả năng về con nick donghailongvuong:
   -Một là hắn là bọn CAM đang mạo danh Nguyễn Chí Đức hay DongHaiLongVuong nào đấy để vừa bôi xấu người Công giáo, vừa khiến cho người ngoài có ác cảm đối với tâm tình của những người đi biểu tình chống Tàu cộng là những tay cực đoan như việc hắn đang mạo danh Chí Đức, DHLV.
   -Hai là hắn chính là Nguyễn Chí Đức một tên công an chìm(???) trà trộn vào hàng ngũ những người biểu tình qua khổ nhục kế bị đạp mặt để lấy uy tín không bị nghi ngờ. Hàng trăm người biểu tình ngày hôm đó nhưng lạ một cái là chỉ có hắn bị thằng công an tên Minh đạp vào mặt, khổ nhục kế chăng?
   Dù một hay hai đúng thì người đọc cũng đều bị tên CAM này gây hỏa mù rồi qua kịch bản nhắm vào người Công giáo qua các tu tưởng bài Thiên Chúa Giáo một cách bệnh hoạn cực đoan từ đám Giao Điểm, đại diện là Trần Chung Ngọc, Giao Điểm là một cánh tay nối dài của CSVN tại hải ngoại bị lộ tung tích từ lâu nhưng CSVN vẫn còn lợi dụng để đánh phá Thiên Chúa Giáo có lợi cho mục đích bẩn thỉu của CSVN và tư tưởng bài xích Thiên Chúa Giáo của nhóm Giao Điểm.

   • Trịnh Minh Toàn said

    Đừng chụp mũ người ta như vậy , mỗi người có nhận thức khác nhau , ta lên diễn đàn là để nói lên tiếng nói của mình , mà cũng là để học hỏi và rút kinh nghiệm và nâng cao nhận thức , chứ chúng ta không nên súc phạm nhau , như thế xẽ đánh giá chính bản thân Bạn , lời văn nó thể hiện nhận thức của mỗi cá nhân .

   • Long A said

    Tôi phản đối cách suy diễn của @Viễn Khách.

    Chí Đức là người yêu nước, yêu dân tộc thực sự. Bây giờ Chí Đức là người theo chủ nghĩa dân tộc. Tôi thông cảm cho Chí Đức, vì trước khi có được thông tin toàn cầu internet : rất nhiều người dân ở Việt Nam đã có thông tin méo mó & tư tưởng sai lệch, thành kiến. Hơn nữa Đức đang là đảng viên ĐCSVN, chính tôi đã khuyên Đức không nên ra khỏi Đảng (tôi đã nói với Đức tại sao rồi).

    Chuyện Đức bị tên Minh đạp vào mặt thật là khôi hài. Anh Gió đã lý giải đây này : Hậu Nguyễn Trí Đức http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/349

    …Rút cục là ông trời thế nào, lại run rủi để anh Minh an ninh lấy chân đạp vào mặt Đức mấy phát. Đời oái ăm là thế. Ông trời cũng khéo lựa chọn. Một người yêu nước kiểu Hồng Vệ Binh, tấm lòng trung trinh, son sắt, một lòng tin vào Đảng, Nhà Nước, Chính Quyền mà lại nỡ bị đối xử như vậy.

    Nhưng gạt qua mọi thứ bên lề, thì Nguyễn Trí Đức vẫn là người tha thiết với chủ quyền đất nước, với lãnh thổ của quê hương. Trong anh, tình cảm đó cực kỳ mãnh liệt, hầu như không có buổi nào anh không miệt mài đi chung với đoàn người để biểu lộ lòng yêu nước. Điều đó càng làm tăng thêm giá trị hình ảnh Nguyễn Trí Đức ngửa mặt nhận cái đạp tàn nhẫn, thô bạo của anh Minh.

  • Cục Đất said

   Công an trà trộn vào giáo dân để kích động, có chứng cứ rõ ràng. (ABS đã dẫn). Rõ là hèn hạ.

 22. Phú Hòa said

  Tôi chẳng đứng về phía nhà thờ Thái Hà và cũng chẳng đứng về phía thành phố. Tôi chỉ ủng hộ lẽ phải và thắc mắc rằng tại sao khi lên dự án xây dựng trạm xử lý nước thải cho bệnh viện Đống Đa thì thành phố không mời đại diện của nhà thờ Thái Hà, là chủ đất đến để cùng bàn bạc đàng hoàng nhằm đạt được kết quả chung, thuận lý thuận tình cho các bên. Tại sao thành phố Hà Nội nói riêng và chính quyền các địa phương nói chung thường sử dụng biện pháp cưỡng chế để giải quyết công việc, dù đó là việc chung cho xã hội? Minh bạch, rõ ràng và có tình, có lý thì bao giờ cũng được lòng dân và được dân ủng hộ. Đó là suy nghĩ của tôi.

 23. Trần Mai said

  CQ KHÔNG CƯƠNG QUYẾT
  “…Các trang mạng PHẢN ĐỘNG, liên tục đăng các bài viết VU CÁO chính quyền … Những tài liệu này còn được các linh mục ngang nhiên công bố trên các bảng tin của Nhà thờ Thái Hà với lời lẽ, giọng điệu hậm hực, KÍCH ĐỘNG…”
  Nào là PHẢN ĐỘNG, VU CÁO, KÍCH ĐỘNG…Vậy mà sao lúc đó CQ không bắt hết Giáo dân Thái Hà đi. Nếu làm vậy thì làm gì có chuyên xảy ra “tùm lum” như thế này

 24. TRẢ LỜI CÂU HỎI CHO SỰ IM LẶNG ĐÁNG SỢ CỦA HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VN TRONG VỤ THÁI HÀ ?

  http://ptynvn.blogspot.com Hoặc: http://tinychat.com/ptynvn

 25. VỠ BỜ said

  không hiểu sao bây giờ đầy tớ đánh chủ, giết chủ nhiêu quá và cũng không hiểu sao đi ân xin bán vé số rât nhiêu nguyên nhân vì mất ruông làm sân gôn, mât đât, mât nhà vì đia thế mà mât hết vào tay các đây tớ nhân dân đây là môt nghiêp chướng cho công dân đât việt. Đên lúc phải thay đổi ngay bây giờ và cách ly vĩnh viễn đầy tớ côn đồ mất dạy ra khỏi xã hội văn minh của nhân loại ngay đầu thế kỷ 21 này. dân nghèo sẽ có đât cầy mọi người được tôn trọng, luật pháp trong sáng và thượng tôn để tiến tới môt xã hội công bầng, văn minh, thịnh vượng,. Hãy đổi mới các bạn ơi và loại trừ vĩnh viễn bọn đầy tớ bất nhân này ra khỏi xã hội chúng ta.

 26. Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng. Của Cesar thì cuối cùng cũng về lại Cesar thôi chết cũng không mang đi được đâu, chỉ khổ cho người còn sống phải chịu bất công dài dài.

 27. Ăn cướp của người ta rồi còn vấy tội lên người khác thật là không biết nhục.

 28. Tin anhbasam :
  Tin nóng! Nghe tin từ vỉa hè, bà Bùi Hằng đã bị tập trung cải tạo 2 năm.
  Về vụ giáo xứ Thái Hà: Chiều nay lãnh đạo Hà Nội sẽ có buổi họp báo.

  ———————————————————————————————–

  Ở một đất nước vẫn còn mang nặng tư tưởng phong kiến, văn hóa-nếp nghĩ vẫn còn nông nghiệp, có thiên hướng về tình cảm, một ĐCS Việt Nam (không phải chủ thuyết CS) vẫn là một Đảng có những quá khứ hào hùng, có một số người là anh hùng dân tộc đi vào lịch sử…

  …thì những vấn đề nổi cộm (không phải dân sự-hình sự) cũng như quan điểm, thái độ-hành động cấp tiến, phóng khoáng không thể ngày một, ngày hai mà có thể thay đổi, có chăng chỉ là tịnh tiến đi lên mà thôi.

  Một người theo đạo Công Giáo được rửa tội ngay từ khi còn bé và lớn lên sinh hoạt liên tục cùng với những người đồng đạo, đi lễ thì khó mà chấp nhận ý kiến ngược chiều, cũng như có bản lãnh dám phản tỉnh về chủ thuyết của Kito giáo. Nhất lại là người Việt Nam, rất ít khi dám nhận mình là sai, huặc sai thì cứ lờ lớ lơ đi!

  Một người (như tôi) được nuôi dưỡng và trung thành với ĐCS VN từ khi còn bé, khi lớn lên nhận thức có những chuyện sai lầm nghiêm trọng cũng không dễ gì mà dứt tình dứt nghĩa, chứ đừng nói cái chuyện đạp đổ. Gương của ông Vũ con cụ Cù Huy Cận còn đó, 7 năm nữa khi ông ta ra tù thì Ông cũng chỉ là một người bình thường mà thôi, khi đó xã hội đã khác rất nhanh trong thời đại thông tin như hiện nay.

  Cho nên tin tức về chị Bùi Hằng không biết đúng hay sai bao nhiêu phần trăm là cái chuyện mà tôi đã linh cảm từ lâu nhưng không biết sẽ xảy ra ở đâu và vào lúc nào, cái chuyện tôi cố tình dìm hàng chú em Tiến Nam của tôi, kể cả anh Xuân Diện, có dạo cả chị Bùi Hằng (và dĩ nhiên cả tôi) không phải tôi không yêu quí họ nhưng sự thực thường rất phũ phàng và khốc liệt nếu ta không tỉnh đòn và thái quá.

  Ta không hèn nhưng ta cũng phải biết sợ thực tế !

  Cho nên cái chuyện đất đai ở giáo xứ Thái Hà theo tôi là phải kiên nhẫn, kiên trì trình bày đúng (giấy tờ, lý lẽ luật pháp), rộng đường dư luận cho mọi người biết rõ sự tình và công lý. Đừng uất ức quá mà có những bài viết thái quá trên một số website Công Giáo, hay tôn giáo hóa sự việc, hiệp thông có tínhh chất toàn quốc, toàn cầu. Tranh thủ thiện chí với những người trong bộ máy công quyền, truyền thông có đạo đức nghề nghiệp, không có ác cảm với đạo Công Giáo!

  Bởi vì nếu đẩy câu chuyện đến mức cực đoan cuối cùng chính quyền cũng bị mang tiếng mất điểm (dĩ nhiên), nhưng rồi với công cụ, hệ thống truyền thông hùng hậu sẽ định hướng dư luận trong nước trở thành (đại loại) : đất của Chúa là bất khả xâm phạm, Giáo Luật đứng trên Quốc Luật…

  • Mèo Em said

   Giáo luật chỉ có giá trị trong giáo dân (và giáo dân chỉ “xin lại” ít đất của nhà thờ thôi)”Làm sao giáo luật trên quốc luật được?”.
   Tôi chợt nghĩ đến câu “Họ đã chơi “đồng chí” của họ”… Chả nhẽ bạn được… cài vào “nằm vùng” trong đám biểu tình

  • Cục Đất said

   Bắt đi cải tạo… Chưa phải là hết.
   Những người như Bùi Hằng, Cù Vũ có tố chất để sẵn sàng vào nhà tù nhỏ để nhân dân ra khỏi nhà tù lớn.
   Nelson Mandela, Aung San Suu Kyi, và còn ai nữa…

  • Long A said

   Gíao Luật đứng trên Quốc Luật ?

   Thế Chí Đức thấy gì về luật pháp hiện nay qua vụ án điển hình CHHVũ ? Và còn nhiều vụ án khác nữa, cứ hỏi LS Lê Quốc Quân hay LS Huỳnh Văn Đông là thấy rõ về Luật VN hiện nay. Tôi định nói thêm tên LS Lê thị Công Nhân nữa mà thôi, vì tôi tin chắc là Chí Đức sẽ dùng thành kiến của Đảng để nói chị Nhân là phản động cho xem.

   Trước kia còn nhỏ tôi cũng không thích Thiên Chúa, Công giáo. Tôi cứ hay hát xuyên tạc bài “Chú Giê-su, ngồi trong hang đá, thò…” Nhưng từ khi có internet, tôi đã xoá hẳn định kiến cũ. Tất cả đã thay đổi. Và tôi đã cảm thấy bị lừa dối hàng chục năm qua.

   Vụ việc Thái Hà này, nếu Chí Đức không ưa giáo dân thì kệ mẹ nó đi.

  • Phản biện said

   “được nuôi dưỡng và trung thành với ĐCS VN từ khi còn bé, khi lớn lên nhận thức có những chuyện sai lầm nghiêm trọng cũng không dễ gì mà dứt tình dứt nghĩa, chứ đừng nói cái chuyện đạp đổ” Có thể nói chắc chắn đây là giọng lưỡi xảo trá chứ không phải là giáo dục sai lầm.Tôi không thấy ông Đảng viên nào cỡ tuổi ông Đức mà thật bụng nghĩ vậy. Bọn nó phần lớn biết tỏng giả dối nhưng vẫn nói leo để kiếm ăn chứ chả tin cái gì. Chỉ là ăn cơm chúa ,múa tối ngày thôi. Còn ông tướng này còn giở giọng chả giống ai làm như vô tư vậy thì thực ra chỉ là hạng BÁN MIỆNG NUÔI TRÔN thôi.Tôi không bao giờ nghĩ có sự lầm lạc nào ở đây.Lý luận như ông tướng này thì ma nó ngửi .Báy đặt ný nuận là con người phải NGU TRUNG nữa trong khi nó chả trung mà ngu đâu Lại dám so sánh Công giáo với cái bọn cộng sản vô thần (nhưng thực ra thờ thần …giả Mác Hồ) vô nhân mà cả thế giới đều lên án.Hãy đọc một chút để biết công giáo hiện tồn tại ở bao nhiêu nước trên thế giới và cái bọn cộng sản hiện còn mấy thằng hả chú Đức??? .DỞ HƠI LẠI BIẾT BƠI!!!

  • dân đen said

   Chí Đức có lập trường bong bóng ,sớm nắng chiều mưa .Ang hùng làm chi vài bữa giờ này khổ .Có tích cực lèo lái bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng bị lạc lõng rồi .Thật buồn ,xôi hỏng bỏng không.

  • Muathuhanoi said

   Chí Đức đang đi quá xa… chăng(!?)

   Chúng tôi lớn tuổi hơn Chí Đức rất nhiều, tuy nhiên rất mến bạn trong các cuộc biểu tình yêu nước vừa qua (và cũng tin rằng, chắc chắn rất nhiều người Việt Nam khác cũng mến bạn như thế!). Khuyên bạn một lời khuyên chân thành…
   Chí Đức hãy cẩn thận giữa suy nghĩ và viết lách…
   Chí Đức đừng để mất đi những tình cảm đáng quý mà mọi người đã dành cho bạn, trong những cuộc biểu tình yêu nước hè thu lịch sử 2011.

   • Khách said

    Gửi bạn Muathuhanoi!
    Tình cảm của bạn mới dừng ở cấp độ cảm tính, nhưng ở cấp độ lý tính thì lời khuyên của bạn đối với Trí Đức là thừa…
    Xét cho cùng Chí Đức chưa đủ dũng cảm từ bỏ cái mác “đảng viên”. Nhưng như TBT Đảng CS Tiệp Khắc đã nói:
    “Ở tuổi 20 mà không tin CNCS là người không có tim.
    Ở tuổi 30 mà vẫn tin CNCS là người không có đầu…”
    Nhưng, cũng hy vọng như Muathuhanoi là Chí Đức biết suy nghĩ khi đã qua cái tuổi 20…

  • Viễn Khách said

   Phải chăng vì lý tưởng Cộng sản mà ông Chí Đức theo đuổi từ bấy lâu nay mặc dù bị sụp đổ trong tâm trí ông ta qua vụ biểu tình mùa hè vừa qua bị đạp vào mặt nhưng ông Đức vẫn còn 1% lòng tin vào đảng Cộng sản VN nên ông Chí Đức đang cố vớt vát lấy lại cái niềm tin 1% dấy qua việc nhận xét thiếu khách quan thiếu hiểu biết về người Công giáo trong vụ Thái Hà để tự an ủi?
   Ông Đức đang cố vớt vát 1% niềm tin vào đảng CSVN thì cuối cùng được gì? Chẳng được gì cả. Chủ nghĩa Cộng sản chỉ tồn tại chưa tới 100 năm và đã cáo chung trên địa cầu; Thiên Chúa Giáo trải qua những thăng trầm nhưng đang và sẽ tồn tại trên địa cầu này hơn 2000 năm. Chủ nghĩa Cộng sản đã không còn chổ đứng cùng sự hấp dẫn lôi cuốn trên hành tinh này thì ngày nay sẽ không còn tồn tại những nhân vật tuyệt đối trung thành vào lý tưởng hảo huyền chỉ mang lại tai ương cho nhân loại là chủ nghĩa Cộng sản như nhân vật Paven Korsagy trong tiểu thuyết “Thép Đã Tôi Thế Đấy” của Maxim Gorky nữa đâu. Những người Cộng sản về hưu lớn tuổi tại Nga và Đông Âu đang sống nhờ tiền hưu tại các nước đấy rổi cũng sẽ chết đi như những dấu tích tàn dư Cộng sản còn sót lại cuối cùng của lịch sử loài người mà thôi!
   Cuối cùng thì chủ nghĩa Tư Bản thắng còn Cộng sản thua, thế cho nên Marx và Fedirch Angel đoán trật lất hết.
   Hảy mở rộng tu duy và tầm nhìn khách quan về tình hình thế giới hiện nay thưa ông Chí Đức.

  • Nạn nhân CCRD 1954 said

   Có một vài điều có thể nói với bạn Chí Đức, để bạn yên tâm hơn chọn cách viết và suy nghĩ : Trước hết, tôi đồng ý với vị nào đó nói rằng “cẩn thận giữa suy nghĩ và viết lách”. Đúng đấy bạn ạh. Viết làm sao để lộ rõ ý định và lập trường của mình, cũng như viết đúng sự thật và công tâm. Nếu mình bẻ cong tư tưởng của mình, thì …cuộc sống của mình cũng sẽ chẳng ra chi mô. Không đòi bạn phải giữ vững lập trường, vì có khi -sau phản tỉnh- bạn đổi lập trường, nhưng đã đối, phải nói cho người khác rõ, và dứt khoát. Rứa đó
   Chuyện thứ hai, có thể bạn nghĩ lầm : “…một người theo đạo Công Giáo được rửa tội ngay từ khi còn bé và lớn lên sinh hoạt liên tục cùng với những người đồng đạo, đi lễ thì khó mà chấp nhận ý kiến ngược chiều, cũng như có bản lãnh dám phản tỉnh về chủ thuyết của Kito giáo.” (tôi tự ý viết nghiêng) Bạn ạ. Đạo công giáo không là một chủ thuyết như bạn nghĩ đâu. Mà là một tôn giáo. Những người công gíao họ nghe lời nói nghịch tai dễ hơn nghe lời nịnh hót bạn ạh. Tôi cam kết với bạn như thế đó. Không phải ai cũng mang trong mình duy [chỉ có] con người mà không có thiên thần. Bề dày của tôn giáo này quá cái tầm của tôi và của bạn; Khi nói như bạn viết ấy, thì rõ là bạn ít tìm tòi và hiểu biết, và hay “vơ đũa cả nắm” không dám nói là bạn non trẻ đâu, nhưng xin bạn -nếu muốn lớn mạnh hơn- cần tìm hiểu nhiều hơn trong tinh thần học hỏi và theo lương tri và lương tâm hướng dẫn, không tự/bị áp đặt (hay bỏ tù mình).
   Chuyện thứ ba là việc giấy tờ: “…Cho nên cái chuyện đất đai ở giáo xứ Thái Hà theo tôi là phải kiên nhẫn, kiên trì trình bày đúng (giấy tờ, lý lẽ luật pháp), rộng đường dư luận cho mọi người biết rõ sự tình và công lý….” Bạn ạ, rất đồng ý với bạn về nguyên tắc: ..Kiên trì trình bày đúng giấy tờ, lý lẽ luật pháp…”. Thực tiễn, bạn có đọc hết các phía không ? Bên chính quyền Hà Nội đem ra những lý lẽ mà chỉ nói, không đưa được ra cho xã hội nhìn. Các sự kiện thì bóp méo, và vu vạ, để giao thiệp, thì dùng côn đồ (có đúng côn đồ thứ thiệt không hay là các tay công an nhân viên chuyên nghiệp đóng vai), đến nhà thờ người ta thì dân phòng nghênh ngang điếu thuốc, roi điện, lớn tiếng chửi bới một tập thể tín đồ trong nghi thức của tôn giáo họ, mà họ gọi là thánh-lễ, rồi dùng thông tin báo chí đái truyền hình vu khống nhà thờ người ta, lại dựng chuyện… mà không hề dám truyền lên mạng hay tv cái hình ảnh video sự thật cho mọi người xem, chỉ cho nghe phát thanh viên đọc bài bình của một file nào đó được dàn dựng. Hãy đòi hỏi nhà cầm quyền đừng bưng bít, đừng vu cáo, đừng bóp méo, thì mọi chuyện không tồi tệ như ta vẫn nghe vẫn thấy, vẫn nghĩ. Riêng các giấy tờ gọi là Quết định này Quyết định nọ, thì lại chọn lầm đối tượng của đất đai mà áp dụng, hoặc là xây dựng một văn kiện, mà không đúng theo trình tự pháp luật, không có căn cứ pháp lý (điều này chắc bạn rõ hơn ai hết). Vì đất Thái Hà là đất mượn (xin bạn tìm hiểu thêm về cái “sự mượn” “ông không có quyền thì chúng tôi có quyền… !!!.” Còn phía giáo sĩ Thái Hà, họ đưa đủ ra cho nhà cầm quyền đọc rồi. Chính nhà cầm quyền -chắc chắn- cũng có những giấy tờ ấy, hoặc những minh chứng như là giấy tờ đất (xưa và nay). Họ cũng lại đã cho lên mạng, và trình cho xã hội thấy rõ cái vũ lực manh động của đám côn đồ, gọi là “quần chúng) (sic!).Vậy thì -xin nói với bạn- cái câu trên của bạn : Cho nên cái chuyện đất đai ở giáo xứ Thái Hà theo tôi là phải kiên nhẫn, kiên trì trình bày đúng (giấy tờ, lý lẽ luật pháp), rộng đường dư luận cho mọi người biết rõ sự tình và công lý….” Bạn nên sửa lại một chút.. Tôi nghĩ bạn làm được việc này sau khi đã tìm hiểu ngọn ngành giấy tờ, lịch sử khu đất- Tôi mạo muội (xin bạn đừng chê) bạn có thể sửa như thế này : Cho nên cái chuyện đất đai ở giáo xứ Thái Hà theo tôi là hai bên phải kiên nhẫn, kiên trì trình bày đúng (giấy tờ, lý lẽ hợp đối tượng đất và hợp lịch sử cuộc đất), rộng đường dư luận cho mọi người biết rõ sự tình và công lý….” Tôi cám ơn bạn, nếu bạn rộng lượng đọc và nghĩ một chút về phản hồi của tôi.
   Còn một việc nữa là bạn nói: ” Một người (như tôi) được nuôi dưỡng và trung thành với ĐCS VN từ khi còn bé, khi lớn lên nhận thức có những chuyện sai lầm nghiêm trọng cũng không dễ gì mà dứt tình dứt nghĩa, chứ đừng nói cái chuyện đạp đổ. Gương của ông Vũ con cụ Cù Huy Cận còn đó, 7 năm nữa khi ông ta ra tù thì Ông cũng chỉ là một người bình thường mà thôi…,” không đâu bạn ạh. một con người có lí trí, có đầu óc, thì biết nhận định cái đúng (mà làm theo) cái sai (mà tránh). Vậy thì bạn nên tin vào những lời nói thật, tin những gì là sự thật; không tin vào những lời giả dối, không cọng tác vào những việc làm sai trái. Và nhất quyết không cổ vũ những việc làm, những lời nói sai trái, không tin và khuyếch tán những lời nói, những thông tin sai lệch bóp méo.
   Hơn nữa, việc ông Hà Vũ “7 năm nữa khi ông ta ra tù thì Ông cũng chỉ là một người bình thường mà thôi…,” (ông ấy là một người dũng cám, hy sinh vì yêu đất nước. Khi ông ra tù rôi, ông không chỉ là một người bình thường dâu, mà hiện nay ông là một người phi thường. mai sau khi ra khỏi tù ông vẫn là một sao sáng cho bạn, cho tôi, cho chúng ta dõi theo trong tinh thần yêu nước và dũng cảm của ông ấy.
   Thưa bạn Chí Đức (nếu tôi không lầm về cáai tên cua nick đônghảilongvương mà tôi đang góp ý đây. Nếu sai, thì tôi xin lỗi bạn Chí Đức. thành thật xin lỗi. Còn nếu tôi gọi đúng tên bạn, thì Bạn Chí Đức ơi. Tôi muốn được làm bạn và kết giao thân tình với bạn trong tinh thần yêu nước, yêu dân tộc (dân tộc viết chữ lớn đậm để nói là tôi không đánh đồng dân tộc với cái gì khác. Chào bạn, và chào tất cả các vị có mặt trong diễn đàn này.
   Nạn nhân của CCRD 1954

   • Nông dân quèn Miền Nam said

    CCRD 54 là cải cách ruộng đất phải không bác? và những phần của nhà thờ bị lấy đi cũng nằm trong diện đó ?(tôi đã thử tìm hiểu giai đoạn cải cách ruộng đất xem có trùng hợp thời gian mà nhà thờ bị “mượn” không nhưng không phải)? Nếu bác nói phải thì cũng may phước là các cha đạo khong bị đem ra đấu tố.
    (vài câu hỏi vớ vẫn với cao nhân)

 29. Hà Nội mới,Đài phát thanh TH HN,An ninh thủ đô,chỉ là những con rối trong tay đảng và chính quyền Hà Nội !

  • Kẻ Ăn Rình said

   Thật ra, giải quyết êm xuôi chuyện này cũng không phải khó khăn gì, hoàn toàn nằm trong tầm tay họ. Đất thì Đảng & Nhà nước đâu có thiếu ? Phương án di dời, hoán đổi…v.v đầy ra đấy, thành tâm muốn giải quyết thì rất nhanh. Nhưng tại sao có vẻ chính quyền muốn dằn co , làm to vấn đề này, lại gần đây chuyên chủ động gây sự với tôn giáo, mà chủ yếu là CG ?..
   .
   Có lẽ để lèo lái, hướng sự phẫn nộ của dân chúng nhằm vào vấn đề Lương- Giáo như xưa kia từng làm. Họ chuyên trị kích động cho dân giết nhau , ném đá ( và lựu đạn) dấu tay, gây nghi ngờ, mâu thuẫn , bất hòa , chống đối nhau…v.v.giữa các tín đồ các tôn giáo, giữa dân với nhau. Xúc xiễm, đâm bị thốc, chọc bị gạo, phân hóa địch, chia để trị…v.v, vốn là “nghề truyền thống” mà CS áp dụng với dân tộc mình. Họ luôn đóng vai chủ động trong các bi kịch ấy. Có gì lạ ?

   Tất cả để tránh cái mũi dùi “bất mãn” chĩa thẳng vào hệ thống Đảng và chính phủ CS độc tài đấy thôi ! Vậy nên rất cần dùng lời lẽ cẩn trọng, nhẹ nhàng và nhiều thiện ý với các tín huữ khác tôn giáo của mình. Nếu chúng ta , sống bằng tình yêu thương và ý thức bao dung tôn giáo mạnh mẽ, thì các chiêu thức bẩn của CS sẽ bị hóa giải, vô dụng. Còn nếu đặt nặng hơn thua , quên lời răn dạy của các giáo chủ vĩ đại của tôn giáo mình, tất nhiên cái ác sẽ thắng, thắng nhờ vào “sa tăng” trong cá nhân mỗi người !.

   Thêm vào đó, đã thấy rồi ở trên đây, việc khích bác và dẫn chứng những bối cảnh lịch sử đã qua …v.v, để nhằm soi vào vấn đề “cướp giật” của ngày nay, là những chiêu thức rất thâm hiểm ! Nên đề phòng những con rắn độc loại ấy cho thật kỹ !

   Dạo này trên trang của BS xuất hiện khá đông lực lượng ấy rồi đấy., trang BS này nhiều người đọc, tác dụng lan truyền và “tuyên huấn” rất hấp dẫn, ngu gì họ cho qua ? ( Nhất là họ không bao giờ thể tạo được một uy tín như ABS ).

   Phận hèn, không dám khuyên bảo gì, chỉ mong sao tất cả chúng ta nên có trách nhiệm trong khi viết và suy xét thật cẩn trọng khi phải phản ứng. Đừng tốn công xây dựng “tự do ngôn luận” một cách vất vả để “họ” nhào vào sử dụng như xưa nay !

 30. tien phong said

  Các vị nông cạn quá !

 31. BỐ HỒ Q Lợi said

 32. BỐ HỒ Q Lợi said

  Đây các bạn ơi, xem nhà cầm quyền Hà Nội đã giải thích những gì và ai gây rối trật tự Công cộng. Đúng HNM là loại nhổ ra liếm lại như chơi, kể cả bọn Tàu có nhổ ra, nó cũng liếm lại được:

 33. loan zona said

  Giờ khó mà tin bên nào chính quyền hay Giáo xứ THái Hà. Nên có 1 phiên tòa công khai cho mọi người trên cả nước cùng dự . Vậy thì biết ngay tim đen hay tim đỏ ngay . Mọi người có nghĩ vậy ko?

 34. Chào các bạn,

  Thời đại này mà vẫn còn lạc hậu thế này? Ngày 3 tháng 12 năm 2011, “Bốn không” gồm: Không điện lưới; không đường bộ (từ bên ngoài vào); không chợ; không sóng điện thoại. Xã “bốn không” có tên là Nhôn Mai, thuộc huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An ở Việt Nam.

  Chính sách “NGU DÂN” và “NGĂN SÔNG, CẤM CHỢ” mà đảng […] Cộng sản Việt Nam đã áp đặt lên đầu lên cổ người dân Việt Nam đã có một ảnh hưởng vô cùng tai hại cho việc xây dựng một nền DÂN CHỦ với dân trí như ở Việt Nam.

  Đất nước thì lạc hậu, đi sau các nước khác quá xa. Nhân dân thì nghèo khổ vì bị đảng […] Cộng sản Việt Nam bóc lột.

  Sự tồn tại của nước Việt Nam trước các cuộc xâm lăng được quyết định bởi TINH THẦN DÂN TỘC của NGƯỜI DÂN Việt Nam. Đối với Trung Cộng hiện nay, nếu NGƯỜI DÂN Việt Nam không còn TINH THẦN DÂN TỘC thì nước Việt Nam phải mất thôi; đảng Cộng sản Việt Nam […] trước sức ép của đảng Cộng sản Trung Hoa, không thể giữ nước được. […]

  Chế độ độc tài Gadhafi hà khắc bóc lột nhân dân Libya 42 năm (1969-2011), nhân dân Libya đã ngoi dậy vùng lên trong 8 tháng đánh tan chế độ độc tài Gadhafi, xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Libya phú cường!

  Các bạn buồn cho đất nước Việt Nam?

  […]

  Các bạn: Có thể xây dựng một nền DÂN CHỦ với dân trí như ở Việt Nam hay không?

  Cám ơn ý kiến của các bạn.

  Website http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

  ———–

  BTV: Những chỗ tôi đã cắt bỏ ở trên là do các ý kiến đó có thể hợp với diễn đàn nào khác, nhưng không hợp với diễn đàn này, mong bác lưu ý dùm, vì những phản hồi cần phải đọc và phải cắt bỏ, mất rất nhiều thời gian. Chúng tôi quá bận rộn, gần như không có người phụ làm việc này, mong bác hiểu để phản hồi ở mức độ vừa phải, chúng tôi không phải mất thì giờ cắt bỏ. Cám ơn bác rất nhiều.

 35. Balap said

  Ai noi dat la cua dan?Dan chi co quyen su dung chu ko phai so huu.Neu NN can xay dung nhung cog tri quoc gia nhu truong hoc,benh vien,tru so,..Thi co the lay lai va boi thuong,do la luat cua VN.Ban song o VN thi ban phai chap nhan.Don gian the thoi.

  • Nông dân quèn Miền Nam said

   balap nói theo luật nè, nhưng luật này mâu thuẩn với lời bác dạy” NHân dân làm chủ, nhà nước quản lý, đãng lãnh đạo”. Tổ cha thằng nào viết luật không theo lời dạy của bác. Mai này, những thằng viết luật kiểu đó, những thằng hành luật kiểu đó về hưu, thế hệ kế tiếp nhớ lấy nhà nó ra mà làm nơi phục vụ cộng đồng: nhà xí, nơi xử lý chất thải sinh hoạt, .vv.v ( bởi vì nó đang ứng dụng cái gọi là phục vụ cộng đồng thì không cần bàn cãi, ý kiến gì tât)

  • Nguyễn Đăng Thiên said

   ông về thử nghĩ xem nếu ông bằng cách nào đó (tham nhũng hoặc tự làm ra) mua được một ngôi nhà
   (cả đất) ở vị trí đẹp, rồi một hôm chính quyền đến giải tỏa ngôi nhà này làm cái đéo gì đó không biết rồi đền bù cho ông một nửa giá trị so giá trị thực. lúc đó ông sẽ làm gì? Đấy là đất đai sở hữu toàn dân đấy. Cái luật chó chết này ai nghe cũng muốn nhổ nước bọt vào, thế mà cố giữ để dễ bề tham nhũng, vậy mà còn khen. bó tay.

 36. Khách said

  Moi nguoi dung yeu Chua qua ma quen dat nuoc. Nha nuoc da giai thich roi. Luat la luat.
  Neu ko chap nhan luat thi lat do che do di- Lay Chua long lanh!

  • Người Hà Nội said

   Xin thưa với bác khách, luật gì mà mượn ko chịu trả? Khi bác đi mượn nhà hay thuê nhà của ai đó bac muốn sửa sang thì phải xin ý kiến của chủ nhà ng ta có đồng ý bác mới đc làm. Người CG họ yêu Chúa nhưng họ ko quên đất nước này đâu (bác có nghĩ là câu khuyên của bác thừa ko nhẩy).

 37. […] Theo Anhbasam […]

 38. Hoa said

  Nhà nước mượn,trưng dụng sau đó ra luật (Luật đất đai 2003 ) không trả lại.Luật như thế có lợi cho nhà nước ,nhưng gây thiệt hại cho nhiều tổ chức,cá nhân .Điều tai hại nhất là gây tâm lý lo ngại cho người dân.Người ta không mặn mà gửi tiết kiệm khi có dư tiền mặt.Người ta đem tiền đầu tư vào bất động sản ,vào vàng,đô la cũng vì chính sách sáng nắng chiều mưa của nhà nước.Người ta cất giấu vàng.Đô la chứ không gửi ngân hàng ,vừa có lãi ,vừa không lo kẻ cắp cũng vì mất niềm tin . Ông thống đốc ngân hàng kêu gọi người dân mua vàng của nhà nước,cầm giấy chứng nhận về ,còn vàng thì kí gửi ngân hàng ,làm sao huy động được khi thực tế có những loại luật mượm đất rồi không trả thế này ?

 39. Bất cứ ai, làm gì, tôn giáo nào đều được Pháp luật tôn trọng và bảo vệ. Nhưng hễ ai cố tình lạm dụng quyền tự do để phá hoại sự an bình của Hà Nội, kể cả tụ tập gây rồi đề nghị chính quyền xử lý hộ cho, nhẹ thì răn đe, nặng thì bỏ tù.
  Tổ Quốc là trên hết.

  • NCH said

   Gửi bác NHN.. em chẳng hiểu tại sao có người cứ nhận mình là NHÂN DÂN , TỔ QUỐC thế nhỉ? Theo em đây chỉ là một vụ tranh chấp … đã là tranh chấp thì đem ra tòa.. sao lại vác cả ” tổ quốc” vào đây.
   Nhân tiện em gửi bác Việt luôn:
   BÁC CÓ ĐỌC …NỮA HAY KHÔNG, BỌN CHÚNG EM CHẢ THẰNG NÀO CẦN BIẾT ĐÂU BÁC Ạ!( nhưng nếu bác là thằng to thì chúng em cần ạ”
   TB:
   Có tin cô MH chưa anh Ba? (tập 2…chờ tới tập 3 là nghỉ chơi anh Ba luôn,nhưng không nói ra, nói ra người ta chửi “ngu” ai chịu)

 40. Việt said

  Đúng là ba sàm, ba láp hãy tìm hiểu rồi hãy nói chứ nói bậy là mất uy tín. Tôi chẳng thèm đọc bài của ba sàm nữa

  • Thành said

   Không đọc thì lẳng lặng mà lặn việc gì phải kêu la, thắc mắc lên phường!

  • tallhand said

   “hãy tìm hiểu rồi hãy nói chứ nói bậy là mất uy tín” lời khuyên này cũng dành cho bạn.

  • Thằng Bờm said

   Good by for good, (phắn đi).

  • UY BS said

   Không nên như vậy bác Viet ạ, hãy đọc tất cả, chúng ta đọc bằng lý trí chứ đâu đọc bằng cảm tính. Hãy đọc để hiểu nhiều hơn tất cả các loại thông tin. Basam cũng như Tiền phong, vietnamnet…Các thông tin mà họ cung cấp, giá trị như thế nào thì bạn đọc tự đánh giá tùy vào trình độ nhận thức của mỗi người. Tất cả các comments đâu phải comments nào cũng trí tuệ và có văn hóa đâu bác. Có những người họ ghét cái gì thì họ ghét cả tông ty họ hàng của cái đó, bác không nên chấp những người đó làm gì. Hãy đọc tất cả để mình sẽ có những kiến thức sâu rộng cho mình bác ạ. Tui không quan tâm lề trái hay phải gì cả, hay nhân thân của tác giả các bài viết hay các còm sĩ mà tui chỉ quan tâm bài viết, ý kiến đó đúng hay sai theo cá nhân tui mà thôi.

   ————-
   BTV: Ý kiến của bác rất hay. Một người đọc tốt, nghe tốt, là một người biết cho thông tin đi qua bộ lọc là cái đầu của mình. Nên để cái đầu của mình làm công tác chọn lọc, phân tích thông tin (information analysis), xem điều mình đọc, mình nghe có lý (make sense) hay không, trước khi chúng ta cho rằng điều gì đó là đúng, tin vào thông tin mà mình có được.

   Báo “lề phải” hay báo không lề, tùy theo lĩnh vực, đều có những thông tin bổ ích, nếu chúng ta đọc bằng cái đầu, và cả những người viết là ai, không quan trọng bằng những gì mà họ viết ra.

  • !!! said

   biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe
   cái này gọi là đã ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm!

 41. Con mắt còn lại said

  Họ không viết như thế thì viết thế nào nữa, báo đảng mà. Ngoài những ngôn từ như thế thì họ không biết và không thể viết về một thứ gì khác. 700 tờ báo của đảng và nhà nước được tạo ra chỉ với một mục đích TUYÊN TRUYỀN và DỐI TRÁ.

 42. LUC-GIA said

  toi cung la nhan dan ne.khong co ai loi keo toi het.dung co nguy bien,vu khong, chup mu nguoi dan thai ha.ho lam dung.muon thi phai tra.nguoi kich dong,pha roi chinh la bon cho chet chinh quyen tui bay do. dung hong lua gat duoc ai.da dao dang cs thoi nat.

 43. Truyền thông Việt Nam chuyên nghề bịp bợm

  Câu thành ngữ “ nhà văn nói láo, nhà báo nói điêu” là một câu xuất hiện trong thời kỳ mà nhà cầm quyền CSVN cai trị đất nước. Trước đó trong thời kỳ thực dân Pháp đô hộ nước ta, dù dân tộc bị mất quyền tự chủ nhưng không vì thế mà nền văn hóa báo chí bị khinh rẻ một cách dè bỉu như vậy. Chỉ đến khi CSVN lên cầm quyền đất nước, nền văn hóa dân tộc nói chúng và nền báo chí nói riêng bị đưa vào một cái cũi với tên gọi là “ nền văn học, báo chí cách mạng” sau này hợp thời đại hơn được gọi là “ nền văn theo định hướng CNXH”.

  Từ đó báo chí VN đi vào còn đường phục vụ Đảng, mà đã đem thân phục vụ làm kiếp nô lệ cho chủ thì không còn cách nào khác là tô vẽ chủ mình.

  Chúng ta còn nhớ về những kế hoạch 5 năm được mô tả đạt những thành tích thần kỳ, những giống lúa mới,kỹ thuật canh tác mới cho kết quả ruộng đồng phì nhiêu. Một cảnh tượng đẹp như tranh cánh đồng thẳng cánh cò bay, máy cày, máy kéo chạy băng băng trên đồng. Những tấm pano cổ động công nông với người nông dân vác bó lúa trĩu hạt tượng trưng cho sự ấm no, phồn thịnh.

  Thế nhưng rút cục là đói vẫn đói, cơm trộn mỳ hôi, hạt bo bo nhai trẹo quai hàm trẻ thơ. Báo chí cách mạng dường như không thèm đếm xỉa đến thực tế ấy, chúng tiếp tục tung hô về nhà máy, công xưởng mà đến tận ngày nay còn chưa làm nổi hoàn thiện một cái xe đạp. Đâu rồi cái máy cấy lúa hiện đại mà Hồ Chí Minh cầm lái trên cánh đồng nhỉ ? Kỹ thuật thời CNXH là vậy. Thành tích duy nhất của chế độ CSVN , nơi mà sức sống lao động hừng hực nhất, khí thế lao động CNXH hăng say nhất, hiệu quả nhất là những hầm mỏ. Apatit Lào Cai, Phốt Phát Lâm Thao, than Quảng Ninh…. Đào lấy , đào để ngày đêm để bán lấy tiền mua miếng ăn qua ngày…vì vậy mà chả mấy chốc giờ những nơi ấy hoang tàn, lạnh lẽo vì chẳng còn tài nguyên gì nữa để mà đào. Thậm chí bi hài hơn là Việt Nam còn nhập lại than từ Trung Quốc. Thế mới biết ngoài những cái bịp bợp ra, thì ngay cả những cái mà báo chí, tuyên truyền VN nói thật như tinh thần lao động của công nhân khai thác mỏ cũng làm khốn nạn đất nước. Tệ hại, một nền báo chí chuyên đời nói dối, lần nói thật lại chính là nói kiểu một nửa cái bánh mỳ .Chúng tô vẽ sự hoang phí , bán rẻ tài nguyên bằng những thành tích lao động để lừa mỵ dân chúng, nói cho cùng thì chúng nói sự thật này để che dấu, bịp bợm một sự thật khác lớn hơn.

  Báo An Ninh Thủ Đô từ khi ra đời đến nay cũng được vài chục năm để phục vụ cho ý đồ của giai cấp cai trị, mục tiêu nhằm lừa bịp dân chúng, tô vẽ những bóng ma không có thật để đe dọa dân chúng. Khống chế và áp bức tinh thần nhân dân thủ đô, qua đó giúp sức củng cố quyền lực của bọn cầm quyền. Một cách trung thành mù quáng đến độ trơ tráo khi tuyên ngôn “ công an Việt Nam chỉ biết còn Đảng còn mình”. Bởi sinh ra để phục vụ ý đồ chính trị của giai cấp thống trị, cho nên tờ báo này có những bài viết mang tính xuyên tạc, lừa mỵ là điều tất nhiên.

  Trong bài viết mới đây ra ngày 3/12/2011 về Giáo xứ Thái Hà. Bài báo đã trắng trợn xuyên tạc hành vi xúc phạm cung thánh ngay trong giờ lễ của tên dân phòng Mai Quyết Chiến là đến gặp linh mục chính xứ Nguyễn Văn Phương theo lời hẹn.

  Một sự xuyên tác bỉ ổi, đổi trắng thành đen cho thấy sự bất lương của bọn bồi bút báo ANTĐ dưới cái bút danh nhóm PV. Mới trước đó báo chí, truyền hình Hà Nội đã rêu rao là chính quyền thiện chí, gửi giấy mời hay cử đại diện đến gặp linh mục chính xứ Thái Hà nhưng không được thiện chí đón tiến, rồi sự vụ ngày 3/11/2011 hàng trăm nhân dân ( thực chất là côn đồ) bức xúc tìm gặp linh mục chính xứ Thái Hà cũng không được đón tiếp. Thật là miệng lưỡi ráo hoảnh như loài rắn độc, nhưng quá lộ bài vì trắng trợn, cái kiểu viết “ mỳ ăn liền” theo kiểu tiện hôm nào nói hôm đấy thành ra câu trước đập câu sau. Từng ấy ban ngành, đoàn thể long trọng đến còn không được đón tiếp, thì lẽ nào một tên dân phòng tép riu, vô lại cầm dùi cui điện, hút thuốc lá ngênh ngang lại xông lên cung thánh với lý do được linh mục chính xứ hẹn tiếp.

  Người giáo dân giáo xứ Thái Hà chưa quên bao giờ cái lần công an quận Đống Đa đưa loa cho linh mục Nguyễn Văn Khải nhờ linh mục nói giáo dân im lặng, sau đó báo ANTĐ chụp tấm hình ấy đưa lên báo nói rằng linh mục Khải đang kích động. Nếu công an quận Đống Đa còn chút liêm sỉ, đang lẽ họ phải gửi đơn kiến nghị hoặc khởi tố báo ANTĐ vì tội đặt điều. Thế nhưng công an quận Đống Đa không dám làm điều đó, khiến cho người dân giáo xứ Thái Hà căm hận nghĩ rằng chính công an quận Đống Đa đưa loa để gài bẫy linh mục Khải cho báo ANTĐ có cơ hội xuyên tạc.

  Những tấm hình rõ ràng thấy tên dân phòng đi như không giữa hàng ngàn người dự lễ, leo lên cung thánh chửi bới linh mục. Thế nhưng báo ANTĐ vẫn vô liêm sỉ nói rằng tên dân phòng Chiến đã bị bảo vệ xô đẩy không cho vào. Phải chăng chiều ngày 20/11/2011 có hai tên dân phòng xông vào nhà thờ, một tên leo lên cung thánh chửi linh mục. Còn một tên đến theo lời hẹn của linh mục chính xứ Thái Hà mới đến ngoài cổng đã bị xô đẩy không cho vào.!!!

  Cả nửa năm trên bảng thông tin của giáo xứ Thái Hà không có bài viết nào về tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, thậm chí trên nhiều trang mạng thì câu chuyện của tiến sĩ CHHV cũng ít được nhắc tới vì có quá nhiều tin tức khác nóng hổi. Chỉ mới đây trước ngày sinh nhật của vị tiến sĩ anh hùng này mới có bài về ông. Vậy mà báo ANTĐ miêu tả một tên gây rối tại nhà thờ Thái Hà như sau

  – Ít ngày sau đó ( tức là sau ngày 20/11/2011 tên dân phòng côn đồ tấn công cung thánh ) một công dân tên là Long vào nhà thờ đọc bảng tin đề cập đến Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ đã thốt lên “ ông Vũ vi phạm pháp luật rồi, bị phạt tù rồi sao còn đưa tin sai lệch’’. Ông Long bị bảo vệ nhà thờ khống chế giữ 15 phút mới thả cho về. Hiện hai công dân này đang làm đơn tố cáo gửi đến công an quận Đống Đa.

  Thứ nhất trên bảng tin ít nhất là suốt 6 tháng qua của nhà thờ Thái Hà không nhắc đến tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, thứ hai một công dân không phải người Công Giáo, xông vào bảng tin nhà thờ, rồi thốt lên như vây !!! màn kịch thật quá rõ ràng, trơ tráo. Thứ ba từ ngày 20/11 đến nay không có trường hợp nào như tên Long xảy ra tại nhà thờ Thái Hà. Bịp bợm một cách mù quáng, dựng lên cả những chi tiết không có thật, thời gian cũng không có thật. Một tờ báo của công an thủ đô cả nước còn thiếu hiểu biết, nhầm lẫn ( vô ý ?) như thế thì bảo sao cơ quan công an không làm nhiều điều oan sai cho nhân dân.?

  Những phân tích trên là vạch ra những điều sai sót nghiêm trọng cho những kẻ làm báo bồi bút gọi là vậy thôi. Chứ mấy chục năm rồi, ai cũng hiểu sự bịa đặt, sai trái này là bản chất của báo chí Việt Nam. Một nền báo chí mà được sinh ra từ ý đồ lừa bịp thì mong gì chúng tiếp thu những sai lầm. Bởi bản chất để chúng tồn tại, được nuôi dưỡng là để dùng trong những mưu đồ xuyên tạc, bịa đặt như vậy.

  • Nông dân quèn Miền Nam said

   Tôi không đồng tình với nhận xét của giaoxuthaiha.org “truyền thông Việt Nam chuyên nghề bịp bợm”. Nên chỉnh lại là TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM LÀ CÔNG CỤ BỊP BỢM, thì đúng hơn. Như vậy chúng ta phải lần cho ra thằng chuyên sử dụng công cụ bịp bợm này mới đúng. Rỏ ràng thằng này không từ bất cứ thủ đoạn bỉ ổi nào cả, thủ đoạn vô cùng hạ sách mà nó còn chơi luôn thì chắc nó cũng mạc vận rồi, nếu chúng ta lần ra nó.

 44. nguyen van Duc said

  muon ma khong tra thi goi la cuop chu con goi la gi bay gio. nay mai chinh quyen muon nha cua Quoc Binh 0ng co dam cho muon khong?

 45. Phản biện said

  Chính sách biến đất đai từ sở hữu tư nhân ( mà đất đai của Thái Hà là một minh chứng -không phải như tuyên truyền của một số kẻ là đất đai của Chúa) thành sở hữu toàn dân( tức kẻ nào nắm quyền lực ) là một sự CƯỠNG ĐOẠT TRẮNG TRỢN tài sản của nhân dân ,biến nhân dân từ những người sở hữu chủ đất đai thành những “con tin” trong tay chính quyền,muốn bóp cổ lấy đất khi nào thì phải chịu lúc đó dưới một khẩu hiệu GIẢ DỐI là đất đai phải thuộc TOÀN DÂN.Đúng là một bọn CƯỚP NGÀY từ trong bản chất thì vụ Thái Hà chỉ là một trong hàng núi những trường hợp cướp đất trắng trợn của một Nhà nước phản dân hại nước ,đi theo một học thuyết Mác phản động phi nhân mà thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: