BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

518. Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa

Posted by adminbasam trên 29/11/2011

Công an TPHCM ngăn chặn,

cấm chiếu phim về Hoàng Sa

Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc vừa cho biết: Chiều nay, 29/11/2011, tại cafe Ami Art, Khu du lịch Văn Thánh, TPHCM, các ông André Menras Hồ Cương Quyết, Lê Hiếu Đằng, Cao Lập, v.v.. tổ chức chiếu phim Hoàng Sa-Việt Nam: Nỗ đau mất mát nhưng đã bị các cơ quan chức năng đình chỉ. Tham dự “hụt” buổi chiếu phim, chúng tôi thấy sự hiện diện của khách mời đều là nhóm thân hữu như  GS.TS Nguyễn Đăng Hưng (VK Bỉ), Nhà văn Hoàng Hưng, Nhà thơ Lê Thị Kim, Nguyễn Hòa VCV, Nguyên P.TBT Báo SGGP Kha Lương Ngãi, Vợ chồng họa sĩ Lê Triều Điển, Vợ chồng nhà thơ Bùi Chí Vinh,… các phóng viên của các báo TT, CATP,…và nhiều người nguyên là nguyên, nguyên, …

Đặc biệt chiều nay có ông David Cyranoski, Biên tập viên chính của Tạp chí Nature, người đã có bài phản biện “đường lưỡi bò” vô lý của các học giả Trung Quốc trên tạp chí này.

Trước đó, sáng nay tại nhà GS.TS Nguyễn Đăng Hưng, PGS.TS Hoàng Dũng (ĐHSP TP.HCM), nhà văn Hoàng Hưng, NNC Đinh Kim Phúc đã có buổi trao đổi với ông David Cyranoski, Biên tập viên chính của Tạp chí Nature về những vấn đề chung quanh “đường lưỡi bò” vô lý của các học giả Trung Quốc, về những luận cứ, luận chứng trong việc xác lập chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa, về vấn đề di chứng chất độc da cam tại Việt Nam và nhiều vấn đề quan trọng khác.

Qua tiếp xúc, chúng tôi thấy “ông Tây” David Cyranoski cũng giống như “ông Tây” André Menras yêu Việt Nam như người Việt Nam.

Bổ sung, hồi 20h35′, 30/11/2011 – Mời xem cuốn phim Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát – La Meurtrissure, tiếc là chưa có tiếng Việt:

Bổ sung tin trên BBC Vietnamems: Công an ‘ngừng chiếu phim về Hoàng Sa’ (riêng chi tiết 2 ông Cao Lập và Lê Hiếu Đằng bị công an triệu tập, theo ông Lê Hiếu Đằng là không đúng: “Trước việc tổ chức chiếu phim”Hoàng sa- nỗi đau mất mát” không có ai triệu tập anh CaoLập và tôi (LêhiếuĐằng) như BBC đưa tin. Chúng tôi đề nghị gặp  người có thẩm quyền để hỏi cho ra lẽ lý do cấm chiếu phim nhưng tất cả đều”trốn”. Rõ ràng đây là một việc làm  mờ ám, không minh bạch của chính quyền tp HCM.”

Ý định chiếu bộ phim tài liệu về Hoàng Sa ở một quán cà phê tại TP. HCM đã không thành sau sự can thiệp của công an.

Ông Andre Menras (Hồ Cương Quyết), công dân người Việt gốc Pháp, dự định cho chiếu phim tài liệu do ông thực hiện có tựa đề “Hoàng Sa-Việt Nam: Nỗi đau mất mát”.

Bộ phim dự tính chiếu ở một quán cà phê trong Khu du lịch Văn Thánh chiều nay 29/11.

Tuy vậy, tin cho hay một số người tham gia tổ chức như ông Cao Lập (Giám đốc khu du lịch Văn Thánh) và luật gia Lê Hiếu Đằng được công an triệu tập.

Một người tham gia cho hay khi các bạn bè đến quán Ami Art khoảng 17h30, họ thấy điện bị cúp.

Những người tổ chức sau đó vào một nhà hàng bên cạnh, nơi ông Hồ Cương Quyết cầm tấm biển ghi dòng chữ “phản đối các hoạt động phi pháp và bạo động của Công an TP. HCM ngăn chặn và cấm việc chiếu phim”.

Trước đó, theo một bài viết của nhà thơ Đỗ Trung Quân, ông Hồ Cương Quyết “đi đặt một áp- phích với nội dung “Hoàng Sa là của Việt Nam”.

“Áp- phích được đồng ý với giá 220.000 đồng.

…Cũng thương cho những người dân làm ăn hiền lành, hàng chục năm qua tâm lý đã sống quen nỗi sợ , chỉ muốn làm ăn yên ổn không muốn được chính quyền lưu ý. Khi Hồ Cương Quyết đến nhận áp – phích, cái ông được nhận lại là chiếc phong bì hoàn tiền với dòng chữ ‘Trả lại ông Tây, không làm được.'”

Theo giới thiệu, phim tài liệu 60 phút kể về người dân ở Bình Châu, Lý Sơn vật lộn với biển để mưu sinh và khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Phim này được Chính phủ Việt Nam cho phép quay phim, ghi hình tại Quảng Ngãi.

Một bài trên Tạp chí Nhân quyền Việt Nam gần đây còn ca ngợi phim này là “gửi ra thế giới một thông điệp rõ ràng và lạc quan: Cộng đồng này, dân tộc này sẽ không nhượng bộ cho ai một tấc đất, một tấc biển của mình”.

Ông Hồ Cương Quyết, sinh năm 1945 tại Pháp, được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao quyết định nhập tịch năm 2009 “vì có công đối với Việt Nam trong thời gian kháng chiến chống Mỹ”.

Đầu tháng Sáu năm nay, ông Hồ Cương Quyết tham gia cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở TP. HCM.

Theo tường thuật của ông, trong buổi gặp lãnh đạo TP. HCM khi đó, ông cùng bạn bè “đã yêu cầu chính phủ và Nhà nước Việt Nam tạo điều kiện để sự công phẫn được thể hiện trong tinh thần trách nhiệm, hòa bình, kiên quyết, toàn diện trong sự tôn trọng trật tự”.

Đến tháng Tám, ông lại có thư ngỏ phê phán Đài truyền hình Việt Nam khi kênh VTV1 liệt trang Bauxite Việt Nam – nơi ông là cộng tác viên – vào trang web “phản động”.

.

237 bình luận trước “518. Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa”

 1. k9p2d9y5 said

  custom essays review, fast custom essay
  custom essay writing help – essay on customer service
  https://customessayy.us/

 2. […] Phú Trọng. Dám chắc, nếu hai điều đó không xảy ra, thì bộ phim của bác vẫn còn bị cấm chiếu ở Việt Nam như nó đã bị cấm trong 3 năm […]

 3. […] xem lại :  Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa  -(Basam) -Bổ sung tin trên BBC Vietnamems: Công an ‘ngừng chiếu phim về Hoàng Sa’ […]

 4. […] Phú Trọng. Dám chắc, nếu hai điều đó không xảy ra, thì bộ phim của bác vẫn còn bị cấm chiếu ở Việt Nam như nó đã bị cấm trong 3 năm […]

 5. […] thêm: + André Menras – Hồ Cương Quyết Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát; + 518. Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa;  + 523. Thư gửi Thành ủy, Ủy ban Nhân dân TPHCM;  + Phim « Hoàng Sa, nỗi đau […]

 6. […] Bổ sung, hồi 20h35′, 30/11/2011 – Mời xem cuốn phim Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát – La Meurtrissure, tiếc là chưa có tiếng Việt: ở đây […]

 7. […] thêm: +André Menras – Hồ Cương Quyết Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát; + 518. Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa; + 523. Thư gửi Thành ủy, Ủy ban Nhân dân […]

 8. […] cho bức thư này để quý độc giả cùng cho ý kiến đóng góp. Mời đọc thêm: + 518. Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa;  + 523. Thư gửi Thành ủy, Ủy ban Nhân […]

 9. Ẩn danh said

  – Đằng sau việc ngưng chiếu phim “HS-VN,
  nỗi đau mất mát” là gì?
  (Gocomay). – Không có “tính Đảng” trong
  phim hóa ra lại hay, cớ sao cấm chiếu
  (Nguyễn Tây Ninh). “‘không có tính Đảng’
  trong phim chúng ta có quyền nói với họ
  rằng đây là phim do người dân tự làm về
  quê hương của mình và thực tế là vậy, chứ
  Chính phủ không tài trợ hay đứng ra làm
  phim này“.

  – YÊU NƯỚC KIỂU “SÁT THỦ…” —

  (Thanh Chung). “Ở một đất nước mà từ

  ‘Đảng’ được mặc định viết hoa trong mọi
  văn bản hành chính, pháp lý, chỉ riêng việc
  chọn lý do ‘thiếu tính Đảng’ đã chứng tỏ….

  —————–

  Tính đảng là gì? Trong các bộ luật hiện hành của VN đã có luật hoá tính đảng chưa? Hay nói khác đi là đã có điều luật nào quy định về mặt pháp luật của tính đảng bao gồm những gì? Ai hoặc tổ chức nào vi phạm hoặc lạm dụng sẽ bị xử lý ra sao?….? Cần phải rõ ràng, minh bạch và công khai điều này vì nếu không một bộ phận công chức NN, cán bộ trong hệ thống chính trị sẽ lạm dụng khái niệm về “tính đảng” để làm bậy, gây hại đến người khác hoặc để trục lợi cho riêng cá nhân mình về mặt chính trị. Cần nhớ, làm chính trị vì danh dự chứ không phải làm chính trị vì quyền lực. Nếu ai đó ngồi ở một vị trí nào đó -dù cao hay thấp- trong guồng máy NN hoặc hệ thống chính trị mang trong đầu quan niệm làm chính trị vì quyền lực thì sẽ mang lại tai họa không chỉ cho bản thân, cho một địa phương mà cho cả xã hội vì họ sẽ làm đủ mọi cách để thu tóm quyền lực nhằm thao túng, lũng đoạn đời sống chính trị của đất nước, triệt tiêu mọi hoạt động dân chủ, tự do của người dân. Điển hình là vụ CA -không biế đã nhận lệnh từ ai đó- đã không cho chiếu bộ phim ” Hoàng Sa: nỗi đau mất mát” nói về những cơ cực, những nỗi bất hạnh của người dân đảo Lý Sơn khi phải kiếm ăn ngay trên vùng biển của ông cha từ ngàn đời nay mà lẽ ra người dân cả nước phải được biết từ lâu. Để rồi giờ đây có dư luận cho rằng, phim không được chiếu vì thiếu “tính đảng”!!! Và có lẽ, “Đường đến Thăng Long thành” có quá nhiều “tính đảng” nên được NN duyệt chiếu trên VTV, mặc cho dư luận trong nước phản đối mạnh mẽ?

 10. Trước có nguồn tin nói rằng ngài đương kim Tổng đốc Sài Gòn vốn là gốc Hoa, họ Lâm chứ không phải họ Lê? Bác nào biết rõ hơn chỉ giùm

 11. Ẩn danh said

  Vũ Đức Hải

  on 02/12/2011 lúc 09:44 said:

  Trần Nhật Quang, giọng này nghe

  như giọng tuyên huấn vậy ?

  Tôi xin nói với bạn một câu nghen !

  Đức Cha Ngô Quang Kiệt muôn năm !

  Nguyễn Văn Thiệu chết rồi, mà vẫn

  còn sống mãi !!!

  —————-

  Thời buổi internet mà CSVN vẫn không thay đổi được phương pháp tuyên truyền nên càng nói, càng tuyên truyền chỉ khiến người dân nhận rõ được bản chất của họ. Tại sao đường lối tuyên truyền của họ luôn bị effet ngược? Do đội ngũ tuyên huấn bất tài? Hay do học thuyết lỗi thời? Hoặc do khoái “Ăn đằng sóng, nói đằng gió”? Có thể đúng, nhưng chưa là yếu tố quyết định. Vậy yếu tố quyết định là gì? Xin được không nói ra.

 12. D.Nhật Lệ said

  Nhìn hình ông Tây có vẻ rất…tin tưởng ông Việt mà vừa thương xót vừa thương hại cho ông.
  Mượn chữ nghĩa của Huntington,tôi tạm cho là có sự xung đột giữa 2 ‘trường phái’ cách mạng
  mà cả 2 đều không hiểu nhau : cách mạng tháp ngà và cách mạng giả hiệu !

 13. Ẩn danh said

  LS Lê Công Định sắp được sang Mỹ tị nạn. Vậy là ĐCSVN đã đẩy thêm một nhân tài của đất nước ra khỏi vòng tay của mình. Nói đúng hơn, ĐCSVN đã lãng phí “chất xám” sau khi đã kết án bậy và tống giam bừa bãi các trí thức có tấm lòng đ/v quê hương và chỉ khoái sử dụng bọn lưu manh giả danh trí thức như hoàng hữu phước, ông “nghị” hồng. Đây là thiệt hại vô cùng to lớn cho ĐCSVN. Hết thuốc chữa và chỉ còn chờ ngày chui ống cống rồi chắc? Có thể lắm chứ!

 14. lính trận said

  tranh caỉ vơí những người ngụy biện thì tranh caỉ làm gì
  cuốn phim chỉ là phần tin tức rất thật noí lên những gì người dân đang phải sống hàng ngày bằng sinh mạng của họ,bổn phận của chính phủ là giúp dân .đàng này họ cả vú lấp miệng em ,trốn trách nhiệm ,ăn lương cuả dân ,ăn hiếp dân ,
  chồng con người ta chết không cho dân biết là sao?
  không cho giúp ,
  mấy ông nầy là ai còn rộng miệng hàm hồ.
  ̣đây là kẻ thù của dân tộc ,phải làm rỏ ,theo cách tranh luận nó giống toàn cầu thời baó .
  các bác cẩn thận.

 15. Phát ngôn TT said

  Tôi đề nghị TC5-BCA và TC2-BQP vào cuộc vạch mặt ngay kẻ ra lệnh cấm . Chắc chắn Hắn là Điệp Tàu hoặc bị tình báo Hoa Nam khống chế .Nguy hiểm thật đến thành uỷ TPHCM mà để cho kẻ này chui sâu vào thì ghê thật. Uổng công Thủ Tướng vừa phát biểu HS -TS là chủ quyền VN công khai trước QH mà Hắn lại dám phản kháng thì láo thật.TPHCM định công khai chơi Thủ Tướng đây !

 16. Trần Mai said

  TÊN BỘ PHIM KHÔNG CÒN PHÙ HỢP
  Đến thời điểm này, tên phim được nhiều người xem tự sửa lại là VIỆT NAM: NỖI ĐÂU MẤT MÁT
  Ai biết có cá nhân hay tổ chức nào đang gây quỹ ủng hộ những người thân của những người mất mát trong bộ phim này thì chỉ giùm

 17. gocsayblog said

  Đằng sau việc ngưng chiếu phim “HS-VN, nỗi đau mất mát” là gì?
  André Menras với nỗi đau Hoàng Sa

  Tôi sẽ tự “quản thúc” mình …
  Nghệ sĩ Nhân dân – Đạo diễn Đặng Nhật Minh: “Nếu được chiếu rộng rãi thì quá tốt!”

 18. ÔNG KHÔNG ĐƠN ĐỘC SINH NHẬT TRONG TÙ. said

  CHÚC MỪNG NGÀY SINH NHẬT TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ 02.12.2011!

  ÔNG SINH RA NHƯ THỂ ĐỂ CHO TỰ DO DÂN CHỦ HỒI SINH.

  ÔNG KHÔNG ĐƠN ĐỘC SINH NHẬT TRONG TÙ.

  MỜI XEM : http://chhv.wordpress.com/2011/11/30/chuc-m%E1%BB%ABng-sinh-nh%E1%BA%ADt-ti%E1%BA%BFn-si-lu%E1%BA%ADt-cu-huy-ha-vu-02-12-2011/

  CHÚC MỪNG NGÀY SINH NHẬT TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ 02.12.2011!

  ÔNG SINH RA NHƯ THỂ ĐỂ CHO TỰ DO DÂN CHỦ HỒI SINH.

  ÔNG KHÔNG ĐƠN ĐỘC SINH NHẬT TRONG TÙ.

  MỜI XEM : http://chhv.wordpress.com/2011/11/30/chuc-m%E1%BB%ABng-sinh-nh%E1%BA%ADt-ti%E1%BA%BFn-si-lu%E1%BA%ADt-cu-huy-ha-vu-02-12-2011/

 19. Lửa Việt said

  Trước tiên xin cám ơn anh Hồ Cương Quyết đã dám đứng ra chiếu những thước phim lịch sử cho mọi người được biết, xin cám ơn Anh Ba đã cho chúng tôi được phản hồi ý kiến.
  Là một người Việt Nam dù ở trong nước hay nước ngoài, chúng ta không thể cứ nói những lời vô văn hóa, chửi rủa như LT hay nặng nhẹ như TNQ hay TP. Chúng ta muốn chống giặc Tàu thì trước tiên chúng ta phải đoàn kết dân tộc, các anh(chị) dù là người của chính quyền cũng không nên nặng lời với những người yêu nước như vậy. Cách các anh(chị) hay gọi người bất đồng chính kiến là “Phản Động”, bắt bớ, đánh đập thì chẳng qua chỉ làm cho vết thương ngày càng sâu, chia rẽ dân tộc ngày càng thể hiện rõ, lúc đó mới bị giặc Tàu lợi dụng và cài người giữa hai bên khoét sâu thêm mâu thuẫn! Thủ đoạn của bọn Tàu đâu phải các anh(chị) không biết rõ, bọn chúng không từ những thủ đoạn đê hèn giết dần giết mòn nhân dân ta từ những việc chiếm đất, giết hại đồng bào ta bằng những thực phẩm có độc, mua mèo, rắn để chuột tràn đồng hay mua hết nông lâm thủy sản với giá cao hay mua đỉa để rồi dân ta nuôi thêm để xôn xao trên các báo như vừa rồi.
  Đúng! Chúng ta làm gì cũng phải có luật, nhưng luật đó xin hãy cho nhân dân được rõ, phải giải thích cặn kẽ, như thế nào là sai và cách làm như thế nào mới đúng, không trốn tránh nếu như người dân muốn biết rõ sự tình, không bắt bớ đánh đập người dân vô cớ khi người ta bày tỏ chính kiến của mình. Đôi lời cùng mọi người! Hy vọng người Việt Nam ta sẽ mãi mãi đoàn kết.

  • Tao Tá Điền said

   Lời khuyên này của bạn, với một đứa nhỏ, nếu đứa trẻ ấy là con ngoan ! Nhưng những lời thế này, nó đã được nhiều nhân sỹ, người lương thệin, công dân tích cực, giải bày, khuyên giải, chỉ dẫn. . . .. từ những năm 1976-1977 rồi bạn ạ !
   Một đứa trẻ, sanh ra đã ngót trăm năm rồi vẫn chưa lớn ! Một đứa trẻ, ngổ nghịch, quậy phá. . . ngót chục thập niên rồi, mà vẫn chưa chán tay ! một tên tội phạm, cả đời gây ra “vô vàn” những tội ác, người không giết ! vậy mà trời vẫn chưa diệt thay ???

 20. Cục Đất said

  Một bó hóa tặng Cù Huy Hà Vũ nhân sinh nhật anh:
  http://menam0.multiply.com/notes/item/598

 21. Ẩn danh said

  Trần Nhật Quang on 01/12/2011 lúc

  01:57 said:

  Thưa anh Ba Sàm. Thưa quý vị phản biện
  xã hội. Xin quý vị chịu khó thử nghe
  phản biện của Trần Nhật Quang tôi đây
  rồi ta tranh luận tiếp nhé.

  Thứ nhất, ngài Hồ Cương Quyết đã vi

  phạm luật xuất bản khi phổ biến một tác
  phẩm ra nơi công cộng mà không đăng
  ký cấp phép. Đến tác phẩm ca ngợi Anh
  hùng, Liệt sĩ hay Bà Mẹ Việt Nam Anh
  hùng…còn phải đăng ký cấp phép lưu
  hành nữa là.

  Thứ hai, tác phẩm của ngài Hồ Cương
  Quyết đăng ký làm tư liệu lịch sử, hay
  làm tư liệu đấu tranh ngoại giao trong
  hội đàm, đàm phán…thì rất có giá trị.

  Nhưng đem phổ biến ra công chúng thì
  rất không khôn ngoan và khá nguy
  hiểm. Biển Đông đang có lợi cho Việt
  Nam trên mặt trận ngoại giao, quốc tế
  ủng hộ, Trung Quốc cam kết với quốc tế
  là không phát động chiến tranh. Đến
  Tổng thống Mỹ 3rack O3ma còn phản đối
  bạo lực Biển Đông, đòi thương lượng
  hòa bình, thì tại sao một số người Việt
  Nam cứ thích kích động đối đầu chọc
  cho Trung Quốc phải tức giận chiếm nốt
  Trường Sa, nhỉ. TQ chiếm Hoàng Sa,
  Trường Sa, bắt giữ ngư dân, khiêu khích
  cắt cáp thăm dò dầu khí…toàn dân đều
  đã biết, sao cứ sợ dân ta chưa biết hay
  không biết mà cứ phải nhấn mãi làm
  phiền nhân dân thế nhỉ. Dân ta có truyền
  thống yêu nước và đánh giặc, nhân dân
  im lặng vì chưa đến lúc, sao cứ thấy
  nhân dân im lặng thì coi thường nhân
  dân mà phải “thức tỉnh”, “giáo dục”
  khuấy động quấy rầy nhân dân mãi thế
  nhỉ. Chúng ta luôn nâng cao tiềm lực
  quốc phòng như một nguyên tắc (1), lại
  có nhân dân yêu nước và sẵn sàng đánh
  giặc (2), vậy thì với 2 lý do nêu trên, hãy
  để nhân dân được yên ổn làm ăn, an
  hưởng quyền sống an lành, đừng quấy

  nhiễu nhân dân, khủng bố tinh thần

  nhân dân, gây hoang mang cho nhân
  dân, vì, gây hoang mang cho nhân dân
  cũng là một tội ác. Trân trọng cảm ơn
  anh Ba Sàm và quý vị phản biện xã hội.

  ——————–

  Xin lỗi, luận điệu này nghe quen quen và xin hỏi TNQ này có phải là TNQ thường xuất hiện trên các diễn đàn VOA, BBC?
  1_ Bác nói:”….ngài Hồ Cương Quyết đã vi
  phạm luật xuất bản khi phổ biến một tác
  phẩm ra nơi công cộng mà không đăng
  ký cấp phép. Đến tác phẩm ca ngợi Anh
  hùng, Liệt sĩ hay Bà Mẹ Việt Nam Anh
  hùng…còn phải đăng ký cấp phép lưu
  hành nữa là” (hết trích dẫn).——– Vậy tại sao CA hay người ra lệnh cấm không ký một công lệnh xử lý vụ việc căn cứ vào các điều luật hiện hành mà chỉ đưa ra khẩu lệnh cho cấp dưới thi hành?
  2_ “…tác phẩm của ngài Hồ Cương
  Quyết đăng ký làm tư liệu lịch sử, hay
  làm tư liệu đấu tranh ngoại giao trong
  hội đàm, đàm phán…thì rất có giá trị.

  Nhưng đem phổ biến ra công chúng thì
  rất không khôn ngoan và khá nguy
  hiểm….” (hết trích dẫn) ———— Tại sao phổ biến cho công chúng lại không khôn ngoan và nguy hiểm? Để cho dân mình hiểu biết về đất nước mình mà bác cho là nguy hiểm và thiếu khôn ngoan. Vậy theo bác cho dân xem “Đường tới Thăng Long Thành” và các bộ phim nhảm nhí của khựa là khôn ngoan và cần thiết? Còn việc xem đây là tư liệu lịch sử, hay
  làm tư liệu đấu tranh trong ngoại giao -như bác nói- thì có lẽ ông Hồ Cương Quyết không dám mơ vì ông ấy thừa biết VN hiện có rất nhiều tư liệu lịch sử nói về chủ quyền của VN đ/v Hoàng Sa và Trường Sa có giá trị rất lớn.
  3_ Bác nói: “…Trung Quốc cam kết với quốc tế
  là không phát động chiến tranh. Đến
  Tổng thống Mỹ 3rack O3ma còn phản đối
  bạo lực Biển Đông, đòi thương lượng
  hòa bình, thì tại sao một số người Việt
  Nam cứ thích kích động đối đầu chọc
  cho Trung Quốc phải tức giận chiếm nốt
  Trường Sa, nhỉ…” (hết trích dẫn)———- Khi người Việt nói về sự tàn bạo hung ác của giặc đối với dân mình mà gọi là kích động đối đầu chọc giận kẽ xâm lược? Vậy theo bác, VN phải nói rằng giặc rất yêu thương dân VN, đối xử tốt với dân VN? Hay là bác phải ngậm miệng cho dù giặc có cưỡng hiếp vợ con của bác (xin lỗi phải đặt câu hỏi này với bác)? Còn việc khựa cam kết không gây chiến ở BĐ thì rõ ràng chúng sẽ không dám gây chiến với các nước khác ngoại trừ VN -chẵng hạn như bắt bớ, rượt đuổi, bắn ngư dân VN thậm chí cắt cáp tàu dầu khí VN- Bác biết tại sao? Đơn giản chỉ vì VN đang thân cô thế cô, không có ai làm bạn nên khựa tha hồ đè đầu cưỡi cổ. Còn tại sao VN không có bạn? Xin hỏi các “đỉnh cao”của bác.
  3_ “….Dân ta có truyền
  thống yêu nước và đánh giặc, nhân dân
  im lặng vì chưa đến lúc, sao cứ thấy
  nhân dân im lặng thì coi thường nhân
  dân mà phải “thức tỉnh”, “giáo dục”
  khuấy động quấy rầy nhân dân mãi thế
  nhỉ. Chúng ta luôn nâng cao tiềm lực
  quốc phòng như một nguyên tắc (1), lại
  có nhân dân yêu nước và sẵn sàng đánh
  giặc (2),…” (hết trích dẫn)————– Bác tính “ru ngủ” dân ta bằng các lời khen sáo rỗng ấy à? Hay bác định khen cho mày chết?
  4_ “…vậy thì với 2 lý do nêu trên, hãy
  để nhân dân được yên ổn làm ăn, an
  hưởng quyền sống an lành, đừng quấy
  nhiễu nhân dân, khủng bố tinh thần
  nhân dân, gây hoang mang cho nhân
  dân, vì, gây hoang mang cho nhân dân
  cũng là một tội ác….” (hết trích dẫn) ————– À ra rồi cũng lòi cái đuôi….sam !!! Cho dân mình biết rõ về đất nước mình mà gọi là khủng bố, là tội ác. Vậy bắn giết, cướp bóc dân lành VN đánh cá trong lãnh hải của VN nên gọi là gì? Đố bác, nhưng để có câu trả lời chính xác, bác cần cắt bỏ đuôi sam trên đầu bác.

  BS: Hề hề! Khó à nha. Thử trả lời dùm bác Trần Nhật Quang một câu: “Vậy tại sao CA hay người ra lệnh cấm không ký một công lệnh xử lý vụ việc căn cứ vào các điều luật hiện hành mà chỉ đưa ra khẩu lệnh cho cấp dưới thi hành?” Vì quen kiểu “du kích” từ hồi kháng chiến rồi, nên chơi vậy. Và tên thực của tui là Trần Hắc Ám, hỏng phải Nhật Quang.

  • Trót Dại said

   “thì tại sao một số người Việt
   Nam cứ thích kích động đối đầu chọc
   cho Trung Quốc phải tức giận chiếm nốt
   Trường Sa, nhỉ. “.(Trích dẫn)- Này! nếu Trung Quốc lấy tiếp Trường Sa mà mình chọc giận là họ lấy tiếp Hà nội đấy bác Quang nhỉ?
   Bây giờ trót dại nói rồi thì biết làm sao? Khổ quá bác Quang không dạy chúng em sơm sớm một tí. Thế là bác mắc tội giết dân đấy!

  • Ẩn danh said

   Tiếp lời AnhBaSam.
   đảng CSVN thường tự hào rêu rao là chính danh, chính nghĩa, và nay còn gọi là “chính phủ, chính quyền”, vậy sao làm gì cũng dấu tay dấu mặt với người dân vậy ?, đã là chính thì phải đường đường chính chính hành sự để bảo vệ tánh chính danh, chính phủ, còn cứ lấp la, lấp ló, lấp liếm, lươn lẹo, luồn lách … theo kiểu rình rình nhào vô cúp điện, phá thối, dấu mặt đánh sau lưng … rồi chạy mất, vậy thì gọi là gì của những người mặc sắc phục CA, của các viên chức đại diện cho cái gọi là chính quyền ?. đã cầm quyền tuyệt đối rồi mà cũng cũng không dám thực hiện độc quyền thì chẳng biết gọi là gì nữa.

  • Vũ Đức Hải said

   Trần Nhật Quang, giọng này nghe như giọng tuyên huấn vậy ?
   Tôi xin nói với bạn một câu nghen !
   Đức Cha Ngô Quang Kiệt muôn năm ! Nguyễn Văn Thiệu chết rồi, mà vẫn còn sống mãi !!!

 22. Khách said

  Đọc bản tin không khỏi liên tưởng đến câu thơ nói về chuyện Mỵ Châu – Trọng Thủy khi xưa:
  Nghe kể ngày xưa chuyện Mỵ Châu
  Trái tim nhầm chỗ để trên đầu
  Nỏ thần vô ý trao tay giặc
  Nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu.
  Có thể áp cho hiện tại:
  Tôi kể ngày nay chuyện Vệ quan
  Đ..í..t ghế nhầm chỗ đội lên đầu
  Đảo vàng cố ý trao tay giặc
  Chắc nỗi cơ đồ đắm biển sâu.

 23. […] – Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa -Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc cho biết, chiều 29-11-2011, tại cafe Ami Art, Khu du […]

 24. Nỗi đau này không của riêng Ai said

  trong trưởng hợp này, CA có thê chỉ là kẻ thừa hành lệnh quan Đảng, có thể tử TW, hoăc trực tiếp tử TU TP HCM. “đạp mặt dân” thì xuất phát tử những CA “mất dậy”, mà cái gót dầy quá ư là “iêu nhân dân”, iêu quá, không chịu nổi, phài “sáp vô’ mặt dân… xin mượn đoạn viết của nhà thơ 39 kg trong bài “tôi tự quản thúc mình ” :

  “….Bộ phim Hoàng Sa – Lý Sơn của André Hồ Cương Quyết không được chiếu vì “thiếu tính đảng”. Nhưng nếu “Đường đến Thăng Long thành” được công chiếu vì “dư tính đảng” (!!!) không ai cấm đến. Tôi cũng sẽ tự “quản thúc” mình.”
  một bộ phim thiếu tính đảng, va một bộ phim dư tính Đ…với các anh sống làm theo khầu hiệu : Còn Đ còn T, thì đương nhiên, dư tức là thừa, là nhiểu, là cực ký nhiểu T, …dại gì mà các anh không lao theo, bất chấp phải trái, đạo lý, tình nguoi…những hình bóng áo xanh, áo vàng…bụng phệ, ti hí mắt luơn, khệnh khạng, nùng nục như cây thịt. hoặc hóa trang thành đám dân phòng, đeo băng đỏ, mang gậy xọc trắng đen, xấc láo và chà xát lên luật pháp, quần chúng tự phát ..hiện diện khắp nơi…làm xối con mặt của tất cả những ngưởi còn có chút lương tri đang sống trong 1 trại tấp trung mang cái vò bọc dân chủ gấp vạn lần chế độ tư sản như bà phó Doan (xloi, không phải mụ phó đoan) đã rao giảng ca ngợi…!
  thật hèn hạ và Khốn nạn,…
  không thể dùng từ ngữ nào lịch sự hơn…!

 25. Khanh Linh said

  Sau này mong rằng lãnh đạo Đảng cứ nói ” Hoàng Sa là khúc ruột ngàn dặm của VN, là một phần thân thể của Việt Nam ” thì câu này nó hợp thời hơn kêu gọi hòa hợp , hòa giải, Quê hương ai mà không nhớ . Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam , chỉ có Đảng theo CNXH thì không phải là của tổ tiên chúng ta

 26. Nói chung phim này theo tôi sở dĩ bị cấm còn có lý do chẳng thấy sự quan tâm nào của chính quyền các cấp về vật chất, tinh thần, cũng như phải tôn vinh họ trên đài truyền hình, báo chính thống. Gần đây vì Tàu ngang ngược, hung hăng quá nhất là đánh vào cái DẠ DÀY của chính quyền Việt Nam thì mới bật đèn xanh làm um lên (cắt cáp) – Dầu khí mà !

  Năm 2008, tại chợ Đồng Xuân – Hà Nội, có một nhóm nhỏ người (hình như có cả thân nhân của các ngư dân Thanh Hóa bị giặc Tàu bắn chết ?) biểu tình thì bị trấn áp khốc liệt. Vụ này chẳng ai biết đâu, nhưng có một nhân chứng còn đi biểu tình trong mùa hè 2011 ở Hà Nội. Tất nhiên không phải là tôi.

  Thật đau lòng những chương trình giải trí nhố nhăng, ca sỹ-diễn viên cởi quần-cởi áo, Vietnam Idol, lộn xộn bên bóng đá, mấy chính trị gia mới nổi phát ngôn lỡ lời nổ thì báo chí, truyền hình ùn ùn đăng tin và triền miên.

 27. Dạo trước tôi xem bộ phim tài liệu về cuộc chiến Việt Nam, ở vĩ tuyến 17 có những chiến sỹ và người phụ nữ của VNDCCH, chỉ có nhiệm vụ may cờ và cầm cờ và treo lên cột cờ. Nhiệm vụ tưởng đơn giản nhưng tàn khốc vô cùng vì bom Mỹ liên tục cày nát lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng. Cột cờ đổ thì các anh hùng vô danh vẫn miệt mài, cặm cụi may cờ, dựng cột để ngày mai lại treo cờ khẳng định chủ quyền.

  Tính mạng chỉ được tính bằng ngày! Thực sự đúng nghĩa đen “Sống hôm nay không biết đến ngày mai”

  —————————-

  Tưởng cũng cần nhắc lại : Sở dĩ tôi phản đối quyết liệt vụ bình bầu liên quan đến 1 người phụ nữ của đồng bào biểu tình ở Hà Nội cũng là lý do tôi trình bày ở trên và dưới đây.

  Trước đây, khi chưa xem bộ phim này, ít nhiều tôi đã từng nghe-đọc những ngư dân của ta đi đánh cá bị giặc Tàu bắt giết, đòi tiền chuộc. Chết thì là mất mát lớn nhất, nếu bị đòi tiền chuộc, tịch thu ghe tàu, nội thất thì coi như phá sản và còn phải trả nợ vì vay tiền mua ghe tàu.

  Những người ngư dân này, không chỉ đơn thuần là mưu sinh đánh cá trên biển mà chính họ góp phần cụ thể nhất khẳng định, xác quyết chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Họ làm những việc lớn lao nhưng đơn độc, âm thầm dư luận thì ít chú ý, không có sự an ủi về vật chất tinh thần (gần đây mới được quan tâm chú ý).

  Xem xong bộ phim tài liệu này thì mỗi người chúng ta (blogger) bất luận là ai cũng phải xác định rằng những cái mà chúng ta và nghĩ rằng có thể) làm chỉ là quá khiêm tốn so với những mất mát, chịu đựng của những ngư dân luôn phải thường trực với quân thù.

  Tự nhiên tôi chợt nhớ : đến một bản tin thời sự rất lâu rồi có đoạn ngư dân bị bão nên phải trôi dạt vào một hòn đảo ở Hoàng Sa. Có một ông trung tướng của QĐNDVN có nói còn phải xin phép bên bộ ngoại giao của nước bạn nhờ giúp đỡ ngư dân của ta.

 28. […] sẽ đứng dậy vạch tội kẻ đang âm mưu chiếm bờ cõi nước ta đây?”. –  518. Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa(Ba Sàm). – Buổi chiếu ra mắt phim Hoàng Sa Việt Nam – Nỗi đau mất mát bị […]

 29. Ẩn danh. said

  Đã lộ rõ […] xã hội ta toàn thấy đâm, chém, giết ,hiếp , loan luân đăng trên báo lề phải. Còn chuyện bảo vệ đất nước thì chúng bắt bỏ , cấm đoán. Giáo dục lịch sử thì chúng cố gắng sửa, thậm chí không nói tới. Phim hoàng sa vừa có tính lịch sử với thế hệ 7x trở đi, với bài học kinh nghiêm của thế hệ 6x trở về trước. bon phản động bán nước cấm là dễ bề bán nước. Chúng chống cả thủ tướng. chống cả Chủ tịch nươc.

 30. […] tạp chí này. Dưới đây là hình ảnh tại phòng chiếu phim.       Nguồn: Ba Sàm Chia sẻ cùng thân hữu:TwitterFacebookMoreEmailPrintLinkedInLike this:LikeBe the first to like […]

 31. Trần Nhật Quang said

  Thưa anh Ba Sàm. Thưa quý vị phản biện xã hội. Xin quý vị chịu khó thử nghe phản biện của Trần Nhật Quang tôi đây rồi ta tranh luận tiếp nhé.
  Thứ nhất, ngài Hồ Cương Quyết đã vi phạm luật xuất bản khi phổ biến một tác phẩm ra nơi công cộng mà không đăng ký cấp phép. Đến tác phẩm ca ngợi Anh hùng, Liệt sĩ hay Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng…còn phải đăng ký cấp phép lưu hành nữa là.
  Thứ hai, tác phẩm của ngài Hồ Cương Quyết đăng ký làm tư liệu lịch sử, hay làm tư liệu đấu tranh ngoại giao trong hội đàm, đàm phán…thì rất có giá trị. Nhưng đem phổ biến ra công chúng thì rất không khôn ngoan và khá nguy hiểm. Biển Đông đang có lợi cho Việt Nam trên mặt trận ngoại giao, quốc tế ủng hộ, Trung Quốc cam kết với quốc tế là không phát động chiến tranh. Đến Tổng thống Mỹ 3rack O3ma còn phản đối bạo lực Biển Đông, đòi thương lượng hòa bình, thì tại sao một số người Việt Nam cứ thích kích động đối đầu chọc cho Trung Quốc phải tức giận chiếm nốt Trường Sa, nhỉ. TQ chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, bắt giữ ngư dân, khiêu khích cắt cáp thăm dò dầu khí…toàn dân đều đã biết, sao cứ sợ dân ta chưa biết hay không biết mà cứ phải nhấn mãi làm phiền nhân dân thế nhỉ. Dân ta có truyền thống yêu nước và đánh giặc, nhân dân im lặng vì chưa đến lúc, sao cứ thấy nhân dân im lặng thì coi thường nhân dân mà phải “thức tỉnh”, “giáo dục” khuấy động quấy rầy nhân dân mãi thế nhỉ. Chúng ta luôn nâng cao tiềm lực quốc phòng như một nguyên tắc (1), lại có nhân dân yêu nước và sẵn sàng đánh giặc (2), vậy thì với 2 lý do nêu trên, hãy để nhân dân được yên ổn làm ăn, an hưởng quyền sống an lành, đừng quấy nhiễu nhân dân, khủng bố tinh thần nhân dân, gây hoang mang cho nhân dân, vì, gây hoang mang cho nhân dân cũng là một tội ác. Trân trọng cảm ơn anh Ba Sàm và quý vị phản biện xã hội.

  BS: Cám ơn bác TNQ đã công phu lý luận. Mời bác đọc cái này và ráng nghĩ chút: “Chúng tôi đề nghị gặp người có thẩm quyền để hỏi cho ra lẽ lý do cấm chiếu phim nhưng tất cả đều ‘trốn’.” Nếu bác không tự đi vào bàn luận qua dòng tôi trích dẫn đây thì cho biết, tôi sẽ bàn tiếp cho bác thấy.

  Nói thêm. Chuyện nào ra chuyện đó, không nên lan man những luận cứ ngoài rìa như những gì bác viết ở trên, trước hết vì nó có những lời lẽ quá đáng, không nên chút nào. Ví dụ: “đừng quấy nhiễu nhân dân, khủng bố tinh thần nhân dân”.

  Nói thêm nữa. Nếu bác có điều kiện, có thể viết hẳn một bài cho vụ này, có chất lượng thì BS sẽ đăng, có bình luận và mời bà con thảo luận. Nếu bác chính là người của chính quyền đã tham gia vô vụ này, thì xin cho biết, ta trao đổi càng hay, nhưng không cần nêu tên thật cũng được.

  • Thanh Phong said

   Tôi ủng hộ các ý kiến của anh, nhưng các ý kiến của anh chỉ có tác dụng thức tỉnh những kẻ mơ hồ những kẻ phạm luật vì kém hiểu biết, còn những người am hiểu luật pháp cố tình vi phạm thì nói chỉ vô ích. Những người này phải dung luật mà nói chuyện, phải trị thật nặng những người cố tình vi phạm luật pháp VN một cách có HỆ THỐNG. Phải làm kiên quyết để làm gương cho các thế hệ mai sau, đấy là mong muốn của đại đa số người dan VN. Đất nước mạnh là đất nước người dân sống theo pháp luật, luật pháp VN đã đảm bảo những quỳên cơ bản để người dân sống tự do, hạnh phúc. Nói thế không có nghĩa hệ thống pháp luật của VN đã hoàn thiện, mỗi người dân VN đều có quyền và trách nhiệm xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật để cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn.
   Ngay lúc này và ngay tại đây, tại ngôi nhà của ABS mọi người hãy dung trí tuệ của mình mà phát biểu ý kiến, những ý kiến sang suốt, những đòi hỏi hợp tình hợp lý rát cần cho đất nước. Còn những vị trí tuệ nghèo nàn, học hành chẳng đến đâu thì ngồi im để đỡ mất thời gian của người khác.
   “Công an ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng sa? (vì chưa có giấy phép)
   Đây là một việc làm không có căn cứ pháp luật”
   Ăn nói thực nực cười. Nói ra chỉ tổ làm hoen ố nhà ABS.

   BS: Có lẽ bác T.P. hãy nghĩ lại về câu này của mình: “Còn những vị trí tuệ nghèo nàn, học hành chẳng đến đâu thì ngồi im để đỡ mất thời gian của người khác.” Nếu bác thấy không có vấn đề gì thì cho biết, BS sẽ xin được bàn.

   • Bác Ba Phi said

    …thì tại sao một số người Việt Nam cứ thích kích động đối đầu chọc cho Trung Quốc phải tức giận chiếm nốt Trường Sa, nhỉ….

    Tôi đoán là bạn TNQ cũng là cán bộ của chính quyền này, nhưng thuộc nhóm lợi ích, nên lúc nào cũng lo sợ nhân dân càng biết nhiều thì đảng càng mất uy tín và cơ hội lãnh đạo đất nước muôn năm như đã treo khẩu hiệu mấy chục năm nay. Thật sự là số người biết không nhiều đâu, đặc biệt là người dân ở nông thôn, tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều người, có người nói Hoàng Sa là của Việt Nam và cũng không biết là Hoàng Sa đã bị TQ đánh chiếm năm 1974, họ nói xem dự báo thời tiết trên TV thấy có dự báo HS-TS là họ tưởng HS vẫn do nước mình quản lý nên mới dự báo như vậy, còn TNQ sợ TQ đánh chiếm luôn TS thì cái này TNQ phải xem lại bản lĩnh chính trị của mình nhé.

   • Minh Nguyệt said

    Tôi rất ghét trò “kẻ tung người hứng” của hai nick Nhật Quang và Thanh Phong này. Nó lộ liễu và xin lỗi, nặng mùi quá !
    Một thì ăn nói ngoa ngụy, ma mị rồi kết án, một thì trừng trị đòi “thi hành án” thật nghiêm (?) ngay lập tức. Công khai vẽ trò đấu tố ngau trên trang này. Thấy mà chán !

    Dối trá và Bạo lực chỉ đẩy nhanh tiến trình sụp đổ thôi ! Đó luôn là sự thật ! Khi mặt Thanh Phong “làm quen” với gót giày của tên Minh côn đồ thì có lẽ Thanh Phong sẽ tỉnh táo mà có cái nhìn khác về “ dùng luật để nói chuyện” ngay .
    Không cần phải khuyên cái “lực lượng thực thi công lý ngày nay” Việc trói, khóa, còng, quăng, vật, ném, đạp vào mặt người dân vô tội mà yêu nước, chẳng phải đang là một HỆ THỐNG rất tốt đẹp đấy sao ?

    Đẩy mạnh lên nữa nhé Thanh Phong, cho mau tới ngày !

   • Trần Mai said

    VẤN ĐỀ LỚN
    Thanh Phong nói: “…học hành chẳng đến đâu thì ngồi im để đỡ mất thời gian của người khác”
    Ông Phong này rất phản động.
    Thử hỏi Thanh Phong: Ông HCM học vấn như thế nào? Trong lý lịch khi gia nhập Đảng CS Pháp, ông HCM tự khai là học lớp mấy?
    Đề nghị Chính quyền VN truy tố ông Thanh Phong vì tội bôi nhọ danh dự người khác
    ABS có tổ chức hoặc cá nhân nào đang vận động gây quỹ ủng hộ những người thân của những người đã chết vì Hoàng Sa ở Đảo Lý Sơn thì chỉ giùm

   • Thanh Phong said

    Anh BS thân , anh hỏi thì tôi xin thưa. Cái điều tôi muốn nhắc đến chính là công việc mà hang ngày anh vẫn phải bỏ ra nhiều công sức để làm. Đó là loại bỏ những com vô văn hoá, những từ ngữ tục tĩu. Tôi nghĩ là mọi người cũng có chung cảm nhận với tôi là trong ngôi nhà ABS ngày nay những com vô văn hoá ít hơn trước đây rất nhiều, để loại bỏ hết chắc là khó vì với lượng com nhiều như vậy thì 1 vài com bị xổng là chuyện khó tránh.
    Để những com vô văn hoá nó không làm bẩn đục hình ảnh của ABS thì tôi có ý kiến thế này.
    Anh nên đưa ra nguyên tắc thật rõ rang để mọi người biết mà tuân thủ. Những nguyên tắc đó thật ngắn gọn thôi nhưng vào nhà ABS là mọi người phải tháy ngay.
    Những com thiếu văn hoá, lăng mạ nhau, những com bôi nhọ, bóp méo truyền thống của dân tộc … thì anh phải thẳng tay loại bỏ, không cần phải mất công cắt xén như hiện nay. Anh nên giữ nguyên tên tác giả, nhưng bỏ toàn bộ nội dung và thong báo là com phạm quy để mọi người cùng biết.
    Nên để thứ tự từ nhỏ đến lớn để số thứ tự của com không thay đổi, như vậy việc trao đổi thuận tiện hơn.
    Các com không vi phạm nguyên tắc thì không nên xoá bất kể quan điểm thế nào, mâu thuẫn là động lực phát triển mà anh.
    Tôi có cảm tưởng anh có thiên vị với những người tham gia biểu tình, không nhất thiết phải vậy! đó là những con người mạnh mẽ nên tình cảm uỷ mị là họ không thích. Anh hãy để mọi người thể hiện quan điểm của mình từ các góc độ khác nhau, có khen, có chê, miễn là không phạm quy. Lúc nào cũng khen không hẳn đã tốt. Những lời nhận xét gai góc có khi lại hay.
    Cái tên Ba Sàm không biết anh chọn vô tình hay cố ý nhưng nếu viết tắt ABS (hiểu sang tiếng Anh là Antilock Brake System) có nghĩa là hệ thống chống bó phanh, hệ thống này rất quan trọng trong xe hơi để chống mất lái khi phanh gấp ở đường trơn. Vì vậy cái tên gọi đó cũng nói lên là chúng ta đang chống lại những cơ chế lạc hậu kìm hãm XH phát triển, chống lại những tệ nạn của xã hội… còn chống lại vòng nô lệ thì ở VN tôi không nhìn thấy nên không biết phải chống thế nào không lẽ anh bắt tôi phải chống lại cái cối xay gió?
    Vài lời gọi là tâm tình chúc anh bình an.

    BS: Cám ơn bác góp ý. Có điều không dễ đưa ra và áp dụng quy định như bác nói. Ví như có còm mình cho là “bóp méo truyền thống của dân tộc”, nhưng chưa chắc độc giả cho là vậy. Hoặc có còm nội dung không đáng xóa, nhưng cái nick-tên thì, theo BS, lại”vô văn hóa” chẳng hạn, cũng phải xóa, v.v..

  • Cục Đất said

   Bác TNQ là “cán bộ chức năng” mà ăn nói đàng hoàng nên xin reply 1 tí:
   Sự biện hộ của bác thô thiển và khiên cưỡng lắm.
   Việc nâng cao ý thức của dân về chủ quyền Hoàng Sa biết bao nhiêu là đủ ? Nhất là hòn đảo đang bị Trung Quốc chiếm đóng. Phổ biến thêm một cuốn phim là tốt chứ !
   Xin nhắc cho bác ý kiến của một luật gia luật Quốc tế có bài phân tích trên mạng rất chi tiết (xin lỗi tôi quên tên) trong đó có ý: Những việc chính quyền làm như ngăn chận phát biểu đòi chủ quyền… sẽ gây khó khăn cho Việt Nam nếu vụ việc được đưa ra Tòa án quốc tế, vì họ sẽ xem đó là những chứng cứ.

   • luật là tao, tao là luật said

    tên thì là Quang, mà đầu óc thì thật là “dạ”, như đêm 30 tết, dạ vâng thành thói quen, để ‘chủ”bố thí chu cấp cho mọi nhu cầu vật chất…
    Ông tên Q ơi, ông thử tự hỏi lại mình, có biết bao nhiêu chuyện, các “đồng đội” của ông, có cân gì phải nghĩ đến cái má ông gọi là “Nuật pháp”…trong một XH mà các ông luôn hành xử theo kiểu : luật là tao, tao là luật, …thi xin lỗi ông, đừng bao giờ nói chuyện luật pháp…khái niệm và sự thực thi luất pháp với các ông, chỉ là 1 sự xa xỉ và điểu không bao giờ có với người dân…
    kính ông,
    và mong ông : t’en va !

  • Phản biện said

   Không phải cả 90 triệu dân VN ai cũng có Internet, hay thường “lên mạng”, đọc báo, nghe đài…Chưa kể báo, đài không có tự do nên đã vô cùng hạn chế thông tin đối với những vấn đề này . Phần đông người dân lại bận bịu lo toan cho cuộc sống, nên thiếu thông tin, hiểu biết rất mơ hồ những nguy cơ và hiểm họa phương Bắc, lại còn phần đông nữa chọn lối sống thự dụng, vị tiền , vị danh, thờ ơ với hiện tình đất nước, với vận mệnh của dân tộc. Thâm chí cả cán bộ Đảng viên cũng vẫn có người còn đang ngơ ngác giữa các tuyên bố 16-4 so với phát biểu thẳng thừng của Thủ tướng vừa rồi…Vậy thì nên nghĩ về việc làm của ông HCQ và bạn hữu như thế nào ?

   Người ta tận tâm đi khảo sát và thu thập thông tin, đem tâm huyết ra để đưa tình hình thực tế, hiện trạng cuộc sống vùng biển đảo của quốc gia đến cho đông đảo người dân, thật là hết sức đáng nể phục Việc làm minh bạch công khai,là việc đáng hoan nghênh sao ông lại phản đối mang tinh hằng học và buộc tội nặng nề như vậy ?

   Xin trích một đoạn của ông (trích ) “làm phiền nhân dân… coi thường nhân dân…quấy rầy nhân dân…hãy để nhân dân được yên ổn….quấy nhiễu nhân dân, khủng bố tinh thần nhân dân, gây hoang mang cho nhân dân, vì, gây hoang mang cho nhân dân cũng là một tội ác…” ( hết trích)

   Thưa ông Trần Nhật Quang, chỉ một đoạn ngắn mà ông đã 11 lần tận dụng cơ hội để nói thay cho “nhân dân” khiến tôi không khỏi tự hỏi , cái “nhân dân” ông đang nói đến ấy, là “nhân dân” nào ? Ông lại áp đặt cho cái “nhân dân” ấy toàn bằng cách hiểu của riêng ông, rồi sau đó là một kiểu “ nâng quan điểm : để buộc tội người khác cũng của riêng ông.
   Mạt khác, nói như ông thì, khi cả nước Việt, ai nấy đều biết Pháp cướp nước và tàn ác mà HCM và đồng đội vẫn cứ tiếp tục viết bào , làm thơ, ra báo, đả kích, kêu gọi, phổ biến tin tức chống Pháp , lẽ nào họ cũng “gây hoang mang” và phạm “ tội ác” theo kiểu ông định nghĩa ? Thưa ông ! Xin phép nói thẳng, tôi thấy ông không có thành ý trao đổi hay lắng nghe phản biện xã hội ( như cách ông mào đầu bài viết).

   Tệ hơn nữa, để mệnh danh “ nhân dân” như thế, ông đã dùng thủ đoạn mị dân rất rẻ tiền và suy diễn và buộc tội rất ngang nhiên. Lối lý luận áp đặc khiên cưỡng, lập luận tráo trở áp đặc và một tư cách trao đổi ấy , tôi thấy rất đê tiện!

   Mong từ đây về sau, ông nên phát biểu chỉ cho riêng ông mà thôi, hy vọng nó có chút giá trị trao đổi với người ! Đừng mang thói quen “Tuyên huấn bạo lực” vào nơi nghiêm túc và chân thành.

  • Thien sứ said

   Bài viêt cua TNQ đã nói lên tât cả, im lăng là sách lươc ma dcsvn từ lâu đã dùng lam đối sách ứng phó vơi bon bành trương xâm lươc TQ, im lăng đê tôn tai,im lăng đê ko mât hêt???hay đấy,tiêt lô bi mât quôc gia thi pham tôi gì nhỉ?khi ma ng dân noi lên khat vong TỰ-DO DÂN- CHỦ thi bi ghep vao tội :tuyên truyên chông pha chinh phu, lât đô chê độ? cảm ơn TNQ! nói ra SỰ THẬT la sư lưa chon khôn ngoan, va vơi TNQ còn la lòng can đam nữa.

  • qx said

   Thưa anh Ba Sàm. Thưa quý vị phản biện xã hội. Xin quý vị chịu khó thử nghe phản biện của Trần Nhật Quang tôi đây rồi ta tranh luận tiếp nhé.

   Thưa anh bạn, theo lời mời của anh, tôi có vài câu hỏi và góp ý nho nhỏ, anh bạn hãy làm rõ rồi hẳn tranh luận tiêp.

   Thứ nhất, ngài Hồ Cương Quyết đã vi phạm luật xuất bản khi phổ biến một tác phẩm ra nơi công cộng mà không đăng ký cấp phép. Đến tác phẩm ca ngợi Anh hùng, Liệt sĩ hay Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng…còn phải đăng ký cấp phép lưu hành nữa là.

   Ông nhà nước của anh bạn đang “tập trung cao độ” để sửa đổi hiến pháp vì nó lỗi thời. Điều này nêu một khả năng là cái luật con có tên “luật xuất bản” hoàn toàn có thể lỗi thời, phải thay đổi cho phù hợp với sinh hoạt xã hội ở thế kỷ thứ hăm mốt, và để không vi hiến một khi hiến pháp được sửa đổi.

   Nếu không bàn chuyện sửa đổi hiến pháp thì điều anh bạn nói dựa vào luật xuất bản cũng khó thuyết phục vì vấn đề là ở cái luật xuất bản, không phải ở bộ phim của ông Quyết. Bộ phim của ông Quyết đã được ông Triết coi qua và đề nghị trình chiếu; mà ông Triết là đảng quyền trong bộ chính trị, chức chủ tịch nước. Nói bộ phim trái luật xuất bản cũng như nói luật xuất bản có vấn đề chứ không phải bộ phim có vấn đề, vì ít nhất bộ phim đã thật sự qua sự kiểm duyệt của ông chủ tịch nước và đã được chấp thuận là nó có ý nghĩa, có giá trị, phải không, thưa anh bạn?

   Thứ hai, tác phẩm của ngài Hồ Cương Quyết đăng ký làm tư liệu lịch sử, hay làm tư liệu đấu tranh ngoại giao trong hội đàm, đàm phán…thì rất có giá trị. Nhưng đem phổ biến ra công chúng thì rất không khôn ngoan và khá nguy hiểm. Biển Đông đang có lợi cho Việt Nam trên mặt trận ngoại giao, quốc tế ủng hộ, Trung Quốc cam kết với quốc tế là không phát động chiến tranh. Đến Tổng thống Mỹ 3rack O3ma còn phản đối bạo lực Biển Đông, đòi thương lượng hòa bình, thì tại sao một số người Việt Nam cứ thích kích động đối đầu chọc cho Trung Quốc phải tức giận chiếm nốt Trường Sa, nhỉ.

   – Nhà nước đang thời có khái niệm “ngoại giao nhân dân” và xem ngoại giao nhân dân là phần cực kỳ quan trọng. Là ngoại giao cả đấy, là đấu tranh ngoại giao đấy, là đàm phán với nhân dân đấy, là hội đàm với nhân dân đấy, chẳng lẽ bộ phim không có giá trị ngoại giao nhân dân ư?

   – Vấn đề “khôn ngoan” và “nguy hiểm” thuộc về lãnh vực cảm tính, không phải thuộc lãnh vực luật xuất bản, không thuộc luật ngoại giao, chả thuộc quy tắc, quy củ, qui chế, qui định, nghị định, sắc luật, sắc lệnh, công hàm ngoại giao. Anh bạn làm ơn chỉ ra một tài liệu nói dân không được xem phim Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông, biên giới cho tôi xem với, đặc biệt tài liệu đó có rao giảng về sự “khôn ngoan” và “nguy hiểm” gì đó.

   TQ chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, bắt giữ ngư dân, khiêu khích cắt cáp thăm dò dầu khí…toàn dân đều đã biết, sao cứ sợ dân ta chưa biết hay không biết mà cứ phải nhấn mãi làm phiền nhân dân thế nhỉ.

   Tôi không đồng ý với anh bạn là “toàn dân đều biết”. Hơn 700 tờ báo đều không nói một cách rõ ràng, liên tục, chi tiết, và cập nhật tình trạng Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông, Ngư Dân bị Truy Sát, Tàu Khảo Sát Biển Bị Trung Cộng Phá Hoại, vv… Thảng hoặc một vài báo đưa tin chung chung hoặc ngắn ngủn, với lối viết có định hướng để đảng cai trị không mất mặt. Các kênh ti vi, các đài phát thanh đều không nói gì tới tình hình biển Đông, Hoàng Sa, Trường Sa; ngay cả dự báo thời tiết khí hậu cho Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông cũng lúc có lúc không, dân không thể biết chuyện gì xảy ra ngoài biển đảo. Thêm nữa, các bà con có lòng muốn gióng lên sự trạng biển đảo thì bị đàn áp và bắt nhốt hết như nhà báo Điều Cày, hay gần đây là các bà con nhân dân ở Sài Gòn, Hà Nội.

   Ngay chuyện Hoàng Sa xảy ra trận đánh hồi 1974 dân chúng cũng không biết cho tới khi các websites và các blogs liều mạng la lên, dân ta mới té ngửa ồ à hiểu ra. Ngay cả công hàm 1958 giữa ông Đồng và Chu Ân Lai liên quan biển đảo mà dân cũng không biết.

   Vậy “toàn dân đều biết” của anh bạn đầy khả nghi, hy vọng là anh bạn đánh máy lộn, chứ đâu mà ra tự nhiên phọt ra một phát không tưởng như thế, không có trong thực tế đang thời rứa, phải không?

   Dân ta có truyền thống yêu nước và đánh giặc, nhân dân im lặng vì chưa đến lúc, sao cứ thấy nhân dân im lặng thì coi thường nhân dân mà phải “thức tỉnh”, “giáo dục” khuấy động quấy rầy nhân dân mãi thế nhỉ.

   Làm sao anh bạn biết “nhân dân im lặng” thế này vì thế kia? Tôi chả hiểu làm sao anh bạn lại có thể liều mạng nói hộ tình cảm của nhân dân như thế.

   Chúng ta luôn nâng cao tiềm lực quốc phòng như một nguyên tắc (1), lại có nhân dân yêu nước và sẵn sàng đánh giặc (2), vậy thì với 2 lý do nêu trên, hãy để nhân dân được yên ổn làm ăn, an hưởng quyền sống an lành, đừng quấy nhiễu nhân dân, khủng bố tinh thần nhân dân, gây hoang mang cho nhân dân, vì, gây hoang mang cho nhân dân cũng là một tội ác. Trân trọng cảm ơn anh Ba Sàm và quý vị phản biện xã hội.

   Anh bạn chắc nói đùa. Ngay phần trên mở đầu cái còm anh bạn dẫn luật xuất bản, chỉ trích ông Quyết, luận khôn – ngu, lanh – dữ để nhắn gởi một điều là nhân dân không đáng được xem phim “Hoàng Sa Nỗi Đau Mất Mát”, trong khi sự mất mát kia của của chính nhân dân. Nay, ở cuối còm anh bạn lại nói nhân dân là tiềm lực quốc phòng mà “chúng ta” của anh bạn coi là một nguyên tắc khi “nâng cao” khả năng quốc phòng. Có sự tàn nhần nào hơn còn sót lại trong anh bản không, đem ra cho nhân dân xem với? Anh bạn luận đầu đuôi thế kia thành ra nhân dân là đám nô lệ sẽ bị dùng làm bia đỡ đạn cho các anh dưới một tên gọi mỹ miều “nguyên tắc tiềm năng quốc phòng” nhưng sẽ bị bỏ đói tinh thần, bị tước bỏ tình cảm quê hương bản quán, đất nước con người, bị cấm nhớ những gì mình mất mát.

   Chào anh bạn,

   qx

   • Zx said

    xem đi xem lại film mà Ô. HCQuyet đa cùng đoàn làm film của HTV quay, dựng…càng thấy , nhẽ ra, nhưng bộ film có nội dung như thế này, hệ thống chính trị và các cơ quan làm tuyên truyền của NN phải chủ trì làm từ lâu rồi, chứ khong phải chờ đền 1 cá nhân như Mr. HCQ chủ động đề nghị và đứng ra tổ chức thực hiện…
    càng xem, càng thây thâm thía nôi đau : nỗi đau tư người dân đánh cá vùng biển đối mặt với sự hiện diện của quân Tầu ô đang chiếm giữ HS…gia đình tan nát, nợ nần chống chất, con tre bơ vơ thiếu sự chở che nấp bong ngưởi cha…một góa phụ với 2 con nhỏ, cả 3 đều sợ “đi biển” và muốn cho 2 con thoát khỏi số phận nghiệt ngã của người cha đã nằm lại biển cả…Nỗi đau nhân lên gấp bội, khi có những ngưởi LĐ, những người tự xưng là ‘công bộc’ của dân, với cà một hệ thống nhằng nhịt, dầy đặc các tổ chức và nhân viên đủ thứ sắc phục, tiêu tiên của dân “tiên chùa”, nhưng chỉ làm toàn những việc mà người dân chán gét, “thấy mặt tắt TV”…nôi đau ấy tích tụ mãi, rồi sẽ có ngày ‘bão nổi lên rổi”…! cái gì đến, rổi sẽ phải đến !

 32. Lê Thu said

  Bình tĩnh các bạn đừng xúc động nói ẩu:[…]
  BS: Nhờ độc giả bình, BS mới phát hiện cái phản hồi vô văn hóa này. Nên phải xóa.

  • tranhung09 said

   Ông Hồ Cương Quyết đã được Chủ tịch nước thay mặt nhân dân ghi nhận có công trong kháng chiến chống Mỹ và xây dựng đất nước hiện nay. Vì sao bạn xúc phạm vô tư đến một người đã nặng lòng với Việt Nam vậy? Nếu ông ấy lợi dụng việc này để chống lợi ích của Việt Nam, bạn hãy chỉ rõ. Tên ông là Hồ Cương Quyết nên không thể đi khom. Ông giẻ rách hay bạn ăn cháo đái bát?

  • Nhận xét said

   ( trích) …lũ “Yêu nước kiểu chí phèo” đó nghe kể cả cái ông Hồ dẻ rách ( hết trích)

   Cái vị có nick Lê Thu này xem ra rất mất tư cách.

   Tuy thật sự không đáng để phản biện nhưng nhân đây cũng cần nói ra một điều quan trọng ( có thể có ích cho cái nick lỗ mãng này ) :

   Chính vì sự lỗ mãng thiếu giáo dục của những kẻ như nick Lê Thu mà Nhân cách cao quý và Phẩm giá tốt đẹp của ông Hồ cương Quyết càng thêm nổi bật. Hiểu chưa? Đừng ngữa mặt phun nước bọt !

   • Lê Thu said

    Bon […]

    • Lê Thu said

     BS Ơi…”Muôn năm tự do ngôn luận” các bạn vẫn hò hét thế mà..sao lại delete còm của tôi !
     Sai chỗ nào chỉ ra chứ.

     Đã quy định, phim chiếu phải được cấp phép, phải có luật xuất bản, phải được kiểm duyệt…Nếu không biết điều đó thì đừng có tranh luận gì nhiều, các ông có cái trái tim tương đối to còn cái não thì bé xíu….tức nói văn vẻ: “Tình cảm lấn lướt li trí”….nhưng người la ló trên kia đều như vậy..có đúng không…
     Bất cứ ở đâu, quốc gia nào cũng phải hà..ha ha không tin thì hỏi người hiểu biết đi nha !
     […]
     BS: “phản hồi vô văn hóa này. Nên phải xóa”.

 33. Những diễn tiến từ ngày Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng nói lên quan điểm và lập trường của chính phủ về chủ quyền Hoàng- và Trường Sa trước Quốc Hội và liến sau đó thì Công An bắt người tại Hà Nội và Sài Gòn vì tội biểu tình ủng hộ Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và kế tiếp là ngăn cấm không cho chiếu phim trên, làm tôi nghĩ rằng ông Bộ Trưởng Bộ An Ninh và Bộ Công An đã bị nhóm khủng bố lạ “kèm” rồi ! Cho nên mới có sự trống đánh xuôi kèn thổi ngược như thế nầy.
  Vậy thì điều cần thiết nhất hiện nay là phải giải thoát hai Bộ Trưởng kia thoát “kèm” bằng mọi cách, nếu không thì mèo vẫn hoàn mèo.

 34. người dân said

  Công an ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng sa?

  Đây là một việc làm không có căn cứ pháp luật. Cho nên ông Hồ Cương Quyết, ông Lê Hiếu Đằng, Ông Cao Lập… hãy tổ chức chiếu lại bộ phim này lúc nào cũng được.

 35. […] sẽ đứng dậy vạch tội kẻ đang âm mưu chiếm bờ cõi nước ta đây?”. –  518. Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa(Ba Sàm). – Buổi chiếu ra mắt phim Hoàng Sa Việt Nam – Nỗi đau mất mát bị […]

 36. […] sẽ đứng dậy vạch tội kẻ đang âm mưu chiếm bờ cõi nước ta đây?”. –  518. Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa(Ba Sàm). – Buổi chiếu ra mắt phim Hoàng Sa Việt Nam – Nỗi đau mất mát bị […]

 37. […] by 518. Basamnews on […]

 38. […] by 518. Basamnews on […]

 39. Mongun said

  Cám ơn bác Hồ Cương Quyết
  Phim như thế này mà chúng cấm thì chỉ là tay sai của bọn Khựa thôi.
  chỉ tiếc chưa có phụ đề tiếng Việt

 40. hoa said

  Họ không cho chiếu Phim là phải . Đời nhà ai Tạp chí Nhân Quyền của Đảng lại viết ra câu như thế này “gửi ra thế giới một thông điệp rõ ràng và lạc quan: Cộng đồng này, dân tộc này sẽ không nhượng bộ cho ai một tấc đất, một tấc biển của mình”.
  Đường đường là Đại Cường Quốc,Đại Đại Bành trướng mà bọn chúng mày lại bảo “đi tranh mấy tấc đất,..” thì nhục nào cho bằng,mà hơn nữa là sai tuốt,sai tuốt, Đại Hán chúng tao đâu có thèm vài tấc đất của chúng mày mà là ….muốn nuốt cả VN chúng mày.Hãy đợi đấy”.Đúng như người ta bảo: Làm thầy của thằng NGU…

 41. Xin mạn phép chủ trang và độc giả còm phát ngòai lề:

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/11/hang-nghin-nguoi-tien-dua-hoa-thuong-thich-thanh-tu/
  Nhìn cảnh các nhân viên văn phòng (trẻ trung, học thức,…) bỏ công việc đứng 2 bên đường chắp tay tiễn đưa HT Thích Thanh Tứ mà ngậm ngùi cho sứ mạng “phá vòng nô lệ”, “khai dân trí” còn xa lơ xa lắc lắm…

 42. Thông Kiến said

  Xem phim ấy ở đâu nhỉ? Chưa biết chưa dám bình luận.
  Bác nào biết chỉ dùm.

 43. xman said

  Anh Ba ơi, học theo Vnexpress đang có cuộc bình chọn nhân vật của năm, anh ba sàm mở mục bình chọn nhân vật của năm đi.
  Sẽ mở một bài cho phép người đọc được đề cử nhân vật của năm trong vòng 1 tuần. Sau một tuần sẽ chốt danh sách và bắt đầu bình chọn, thời gian bình chọn khoảng nửa tháng là đủ

 44. Hôm no, tôi xem trên truyền hình có ông Tổng Bí Thư – Trọng úy lạo TW Đoàn Thanh Niên mà tôi có cảm giác ông chỉ người làm vì, sức sống và cảm xúc trong lời phát biểu của ông (có cầm giấy đọc) thật nhạt nhẽo và không có chút sâu sắc (xứng tầm người đứng đầu) của một người liên quan đến mảng xã hội-lịch sử.

  Những lời phát biểu của ông Thủ Tướng – Dũng, tướng CA – Nhanh, hay bài thơ văn của cựu Bộ Chính Trị – Điềm…..tất cả chỉ là ăn theo-nói leo mang tính chất đối phó tình huống với nhân dân. Thực sự những con người này và rất nhiều quan chức đã bị biến chất, họ không còn một sự nhiệt huyết, tận tâm với dân tộc, với sự an nguy của đất nước. Huặc giả họ là những con người bất tài, tức là tài năng và viễn kiến của họ chỉ xứng tầm làm cán bộ huyện, trưởng CA quận, thầy giáo dạy đại học mà thôi.

  Vì nếu những con người này thực sự nhiệt tâm, nhiiệt huyết thì họ đã phải nói, phải hành động, phải cổ súy từ cách đây hàng chục năm rồi. Không riêng gì cái chuyện HS-TS mấy năm gần đây do Tàu chén ép, ngang ngược gây uất hận, lo sợ trong dân chúng mà những việc cải cách giáo dục, kích động và nuôi dưỡng một tinh thần dân tộc hài hòa.

  Cho nên mới có những chuyện bất bình thường nổi bật gần đây như :

  + Một ông Tây, miệt mài đi quảng bá về Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam.
  + Một người phụ nữ bình thường trường kỳ đi biểu tình về biển đảo lại gây được sự chú ý của dư luận trong nước và quốc tế.

  Phần lớn trí thức hiện nay đang có cương vị, chức sắc thì trùm chăn, giả ngu giả điếc để an phận, báo chí chỉ ăn theo nói leo khi được bật đèn xanh. Cụ thể nhất là sự lạc lõng của đại biểu Dương Trung Quốc trước Quốc Hội.
  Còn từ cỡ TW Đảng thì phần lớn dân đen và đảng viên thường không được biết, họ có dám tranh luận sôi nổi về các vấn đề hệ trọng của đất nước hay không ? Hay tất cả sự tồn vong, vận mệnh của dân tộc này chỉ nằm trong tay mười mấy vị trong Bộ Chí Trị ? Cũng như một số vị cựu ủy viên BCT còn ham thích tham quyền lực của quá khứ, cùng 1 nhóm tướng lãnh quân đội nào đó ?

 45. Trần Quốc said

  Không hiểu khi về Pháp ông Hồ Cương Quyết sẽ nói gì về vụ này với gia đình và bạn bè của ổng?
  Xin ông hiểu cho , chúng tôi biết ông yêu đất nước Việt Nam còn hơn cả nhiều người Việt gốc Việt chúng tôi.
  Kính gửi ông tình cảm chân thành và sự khâm phục . Chúc ông thật nhiều sức khỏe.

 46. Đỗ Quốc Minh said

  “Công an TPHCM ngăn chặn,
  cấm chiếu phim về Hoàng Sa”.Sự việc diễn ra liền sau khi TT Nguyễn Tấn Dũng trả lời chất vấn tại kỳ họp quốc hội-có thể nào nói khác :LOẠN 64 SỨ QUÂN(ứng với 64 tỉnh TP tại VN)?.

 47. hoa said

  Taị sao họ lại cấm chiếu phim về Hoàng Sa? Đơn giản là họ sợ “mất thị phần”. Thị phần trong nước hay ngoài nước? Thị phần trong nước thì ít. Thị phần ngoài nước mới nhiều: không phải chỉ vài chục,vài trăm lần mà có thể hàng vạn lần và nhiều hơn. Chắc phải chờ các bác CÔNG AN điều tra???

  • Ẩn danh said

   Ấy chớ dại nhờ bác ơi !
   Chúng nó mà tạm giữ “tang vật” kiểu như anh Điếu Cày thì bỏ má luôn.

 48. Ẩn danh said

  bai hat ve truong sa:

 49. Nhịn Thở said

  -Người Trung Quốc lấy keo dán sắt dán 2 tay của công nhân Việt, ngay tên đất Việt đấy!
  -Thế à.
  -đình chỉ chiếu fim Hoàng Sa ở Sài Gòn Việt Nam nữa đấy.
  -Thế à!

 50. nhân dân said

  Từ khi cha sinh mẹ đẻ đến bây giờ, cũng như theo sự hiểu biết của tôi thì tôi chưa từng thấy một chế độ cầm quyền nào lại dùng bất cứ mọi thủ đoạn, mánh khóe đê tiện để đối phó với nhân dân, với tôn giáo như chế độ cờ ộng sờ ản Việt Nam, và cũng chưa có một chế độ nào mà các vị lãng đạo cao nhất của chế độ bị nhân dân nguyền rủa mạt sát như các lãnh đạo của ta bây giờ.
  Đúng là thượng bất chính thì hạ tắc loạn, hô hô.

 51. […] an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa (Anhbasam) – Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc vừa cho biết: Chiều nay, 29/11/2011, tại cafe […]

 52. Các bác bảo CA cấm chiếu phim về Hoang sa của Ông HCQ e rằng chưa đúng. Theo tôi thì cơ quan có thẩm quyền cho phép hay cấm chiếu phim là Sở VH-TT và DL TPHCM. Mà sếp cơ quan này là ông Nguyễn Thành Rum người mà mới đây cấm Chế Linh hát tại TPHCM vì lý do ” không thích hợp”. Vấn dề ở đây là ông Rum là tay sai của ai?

 53. khach said

  Thưa anh BS và các bác,

  Tôi xin đưa ra hai hình ảnh, hai sự việc de quý vị tự suy nghĩ nhé, xin đừng mơ mơ màng màng.

  Gần đây có hai cuốn phim

  1) Phim “Đường về Thăng Long” tốn hàng trăm tỷ đồng từ ngân sách mà nhiều nhân sĩ bảo là phản cảm, bán nước, phản quốc gì gì đó thì Đài truyền hình Quốc Gia (nhớ là cấp Quốc gia nhé) hăm he cho chiếu hai lần rồi nhưng đồng bào làm dữ quá nên không biết khi nào sẽ chiếu đây !

  Trong khi đó:

  2) Một phim về Hoàng Sa, về những bà con dân chài Lý Sơn hy sinh không tiếc gì thân sống để khẳn định chủ quyền của VN mình nơi đó : Một phim làm tài tử, rất tài tử của một ông Việt nam gốc Pháp nhưng trong máu ông chắc là có huyết thống Con Hồng Cháu Lạc hay sao đó , được mang chiếu trong một quán cà phê cho một nhóm nhỏ người coi thôi thế mà CA mò đến cấm chiếu, cúp đèn, tắc điện, người ta mò sang nhà dân chiếu để xem với nhau thì chúng rần rần tới gây khó khăn, đòi bắt bớ .

  Mời các bác giải thích dùm cháu về CA, nhà nước, chính phủ, Đ ta.
  Cháu nhớ hồi xưa Ngụy nó bị “cách mạng” ta (haha) gán cho cái mác tay sai bán nước mà có rứa mô tề !!!!

  • Tình thế hiện nay trong tranh chấp biển Đông đột biến THẾ MÀ !


   “Nếu có chiến tranh ở Biển Đông, Đài Loan sẽ hỗ trợ cho Trung Quốc, chứ nhất định không giúp Philippines — và cũng sẽ không đứng yên mà nhìn. Trong hoàn cảnh đặc biệt như vậy, quân đội Trung Quốc và Đài Loan nên hợp thành một “Liên minh quân sự, Đại lục cần kêu gọi lực lượng quân đội của cả Đài Loan và Trung Quốc cùng bảo vệ “tài sản chung của tổ tiên để lại…”.

   Tướng Doãn Thịnh Tiên, Tư Lệnh hải quân Đài Loan công khai phát biểu nhấn mạnh

   ĐIỀU ĐÓ CHO THẤY :

   Đảng CS và CÁI GỌI LÀ nhà nước “Ta” và và Tể Tướng NƯỚC VỆ

   ngẫm nghĩ

   lại năm 1974 khi quân Trung Quốc đánh cướp Hoàng Sa trong tay QĐ/VNCH thì các cấp lãnh đạo QĐ/NDVN ở Hà Nội

   sao không nghĩ đến “Một giọt máu đào vẫn hơn ao nước lã” như Đài Loan hôm nay?

   Và vì vậy càng rất cần một sự Vinh Danh đối với 74 chiến sĩ hải quân QLVNCH đã hy sinh vì Hoàng Sa năm 1974.

 54. Ngoc Lâm said

  Không biết Công an đang nhổ bãi nước miếng vào mặt Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
  hay cả ba đang thay phiên nhau lưà dân,mỗi người một bản kịch riêng?

 55. qx said

  Đức là nơi xuất hiện chủ thuyết cộng sản nhưng xứ đó cũng tiếp tục cho xuất hiện các chủ thuyết khác thức thời.

  Nga, China, Bắc Hàn, Cuba, Việt Nam và vài bộ lạc man rợ ở Miến, Columbia, Ấn Độ, Indonesia, Phi Luật Tân, vv… lại chìm đắm trong thuyết cộng sản nhập cảng quá đát, cổ lổ sĩ, man rợ và bế tắc.

  Bắc Việt là nơi thực hành chủ thuyết cộng sản trước nhất ở Việt Nam nhưng Sài Gòn hiện tại lại là nơi theo đuổi đường lối chuyên chính vô sản sắc máu nhất, đàn áp bằng “bạo lực cánh mạng” vô nhân đạo nhất và hung hăng đi đầu xung phong trong mặt trận tiêu diệt ý chí và ý thức quốc gia Việt Nam để miền Nam hóa cộng sản – hay gọi là biến Việt Nam thành lợi ích của chủ nghĩa cộng sản quốc tế, xóa bỏ biên giới hữu hình và tẩy não ý tưởng dân tộc.

  Đó là lý do tại sao trong Nam xảy ra nhiều vụ công an giết dân, đánh dân và bắt bớ, đàn áp, cũng như tiêu diệt mọi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ trong dân chúng liên quan đến quốc gia, văn hóa dân gian và tình cảm dân tộc.

  qx

 56. Long A said

  1 ông Tây có lòng tốt : muốn đưa thông tin về lãnh hải quốc gia đến người dân mà bị ngay chính quyền quốc gia đó ngăn chặn. Vậy chính quyền đó là gì ?

  1 vết nhơ đã được ghi vào lịch sử Việt Nam.

  • VÔTUW said

   Năm ngoái ,trang BAUXITE VNcó kể lại Đoàn làm phim của đài Truyền Hình NHK(Nhật Bản) sang Trung Quốc làm phim về trận đánh Lão Sơn(nơi Trung Quốc chiếm của VN hồi chúng mở cuộc chiến tranh xâm lược 1979,năm 1984,VN định chiếm lại,chiến dịch bị lộ vì một thằng sĩ quan cấp tá nào đó bán bí mật cho Tầu,3500 sĩ quan và chiến sĩ của ta bị chết oan.Ông Anh “,16 chữ vàng,4 tốt” đã đào một cái hồ cực to vứt cả người đã hy sinh lẫn người bị thương của ta xuống ,cho bộ đội Hóa Học GPQ Trung Quốc dùng súng phun lửa đốt trong tiếng kêu la đau đớn của thương binh VN.,Trong Đoàn làm phim NHK có một nhân viên người Việt Nam (chính là người kể),quá căm phẫn ,đã cố thuyết phục Trưởng Đoàn sang VNquay tiếp phía VN ,mục đích vừa tố cáo tội ác của Tầu (vạch ra cái ngu đến mức có thể ghép vào tội ôm chân giặc ,bán nước của anh Hai Mạnh khi anh nhận 16 chữ vàng của thiên triều ban tặng),vừa thông báo cho cả thế giới biết Lảo Sơn là của Việt Nam.Trước thiện ý của một đài Truyền Hình Quốc Gia Nhật Bản(chắc chắn họ lớn mạnh và có uy tín hơn hẳn cái VTV chuyên nghề bưng bít của anh Trần Bình Minh),phía Việt Nam từ chối ,không cho vào!Giowf đây ,ở thành phố HCM người ta cấm phim HOANG SA-VIỆT NAM là đương nhiên.Đem chiếu ở Hà Nội chăc cũng được “ưu ái”như thế thôi!Những phim nhậy cảm như thế muốn chiếu phải có sự “gật đầu”của Khổng Thái Thú ở ĐSQ thiên triều

 57. […] https://anhbasam.wordpress.com/2011/11/29/518-cong-an-tphcm-ngan-chan-cam-chieu-phim-ve-hoang-sa/ […]

 58. Trần Mai said

  THẾ LỰC VÔ HÌNH
  – TT đương nhiệm đã từng nói: “Đảng và Chính phủ luôn trân trọng biểu dương, khen thưởng xứng đáng với tất cả hoạt động, việc làm của người dân vì mục tiêu yêu nước, bảo vệ chủ quyền quốc gia.” Nhưng sao lại bắt những người yêu nước biểu tình ôn hòa và cấm chiếu phim về biển – đảo VN…
  – “Ông Nguyễn Minh Triết khi còn tại chức Chủ Tịch Nước xem, và ông có đề nghị HTV trình chiếu nhưng cuối cùng vẫn bị cấm chiếu”
  – “Khi còn làm TT, ông Khải đã bị thông dịch viên cố ý dịch sai nghĩa khi ông ta đọc diễn văn khánh thành một hạng mục xây dựng ở phi trường Tân Sơn Nhất…”
  Qua 3 hiện tượng đơn cử trên sẽ làm cho nhiều người có cảm nhận rằng:
  Hiện tại, ở trong Đất nước VN có một thế lực rất mạnh, vô hình đứng trên cả Chính phủ và Đảng CSVN.
  Tôi đã quá sợ hãi và không dám viết Còm về “Đất nước” nữa đâu

 59. captain said

  Các bạn đã chửi oan cho CATPHCM rồi .Theo tôi được biết cuốn phim tài liệu của ô tây trong đó có vài cảnh sex cấp 5 .vì vậy mới không được chiếu .Các bạn đừng chửi rủa nhà nước nữa .Rút kinh nghiện sau nay muốn xem phim thì kín kín một chút ,để trẻ con xem nó hư đi .

  • Đỗ Quốc Minh said

   Thế sao nguyên nhân này(có vài cảnh sex cấp 5 ) không được nói ra từ chính nhà chức trách?,vì họ CÂM ư?,hay coi thường dân ?,hay là gì khác nữa???.Còn bạn nữa,bạn là gì mà lên tiếng về điều đó?.

   • Lò Thị E (Hà Giang) said

    Nguyễn Trường Tô (Hà Giang), nó bảo:
    – Sex cấp 5 thì phải cấm tuyệt đối, vì làm trẻ con học theo phim hư hỏng mà!

 60. Đỗ Chí Việt said

  Quý vị nào quen biết ông André Menras Hồ Cương Quyết xin đề nghị ông làm thêm phụ đề tiếng Việt, tiếng Anh, và tiếng Hoa cho phim vì không phải ai cũng hiểu tiếng Pháp. Chúng ta có thể chia nhau làm. Ảnh hưởng sẽ rộng lớn hơn.

  Rút kinh nghiệm lần sau, quý vị nào muốn tổ chức chiếu phim các vấn đề ‘nhạy cảm’ của bố con nó nên gởi lên youtube trước. Khi phim đã được xem tràn lan trên mạng, bố con nó thấy có cấm cũng vô ích nên có thể sẽ làm lơ!

  • 2 said

   Bản tiếng Việt sẽ được được lên youtube sớm bạn à. Tôi hân hạnh được xem bản tiếng Việt và hiện tôi đang có, nhưng tôi không biết cách nào để đưa lên youtoube.

   • Bạn vào youtube, trên góc phải trang có dòng “Create Account”, kích chuột vào đó để đăng ký mở tài khoản. Sau khi có tài khoản bạn kích chuột vào dòng “Upload” cũng gần đó, tiếp đó là kích chuột vào “Select files from your computer” là tải được ngay

 61. Ho Nha said

  Đừng nghe những gì NTD nói!

 62. Ẩn danh said

  Tần Cối đã nói
  30/11/2011 lúc 09:50

  DÈ CHỪNG
  Được đằng chân lân đằng đầu. Mới năm 2009 còn “xin” ông Sáu Phong (nguyên chủ tịch nước NMT) để nhập quốc tịch Việt thế mà nay ông André Menras đã nổi danh tới mức cái tên Hồ Cương Quyết đã có nhiều người biết (…..)

  Đúng là được đằng chân lại lân đằng đầu. Sợ quá, như thế là yêu nước mà thiếu yếu tố Đảng lãnh đạo rồi.

  Kiểu này phải cảnh giác, bằng không uy tín các ông này với dân ngày càng lên cao. Lòng yêu nước của mấy ổng ngày càng được dân Việt hiểu rõ và tin tưởng hơn cả cán bộ cộm cán. Không dè chừng có ngày mất …

  —————–
  Bác này nói làm nhớ đến việc người dân TQ đã vô cùng ngưỡng mộ viên Đại sứ người Mỹ gốc Hoa tại TQ. Họ ngưỡng mộ đến mức làm tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh các quan chức TQ. Điều này khiến giới chức TQ phải ra lệnh tìm mọi cách cứu vớt lại “uy danh” của mình bằng việc bôi nhọ ông Đại sứ Mỹ kia một cách bẩn thỉu và trẻ con.

 63. Ẩn danh said

  Hề hề, các bác thấy gì không? ĐCSVN sẵn sàng chiếu trọn bộ phim tàu nói tiếng Việt “Đường tới Thăng Long thành”. Nhưng nghe nói, phim nói về Hoàng Sa-Trường Sa, nói về lòng yêu nước thì lại bị cấm chiếu -cho dù chiếu nhỏ lẻ cũng cấm- vì thiếu tính đảng!? Hoá ra, giờ mới biết, bộ phim tàu nói tiếng Việt có tính đảng tràn trề, sâu đậm nên mới được duyệt chiếu đại trà trên kênh truyền hình quốc gia. Vậy tính đảng đồng nghĩa với những gì mang đậm màu sắc của khựa? Không dám nghĩ đến điều này nhưng diễn biến sự việc buộc người dân không thể nghĩ khác đi được !!!

 64. Ẩn danh said

  “Bắt đầu từ chiều hôm qua, con trai chị Bùi Thị Minh Hằng cùng một số bạn bè có đến trụ sở CA Phường Bến Nghé để hỏi thăm tin tức thì được trả lời : Việc bắt chị Hằng do cơ quan An ninh TP.HCM thực hiện. Ngoài ra, CA Phường Bến Nghé còn cho biết đã đưa chị Hằng qua Công an Quận 1 (73 – Yersin). Khi mọi người kéo đến trụ sở CA Quận 1 thì tiếp tục được trả lời : Phía CA đã chuyển chị Hằng ra Hà Nội ! ” Dân làm báo

 65. Đại Việt said

  miền bắc (Ô Trong, Hùng ..) – miền nam (Ô Sang, Dũng) ngả Mỹ – dựa Tàu thế thôi !

 66. […] Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa […]

 67. Tần Cối said

  DÈ CHỪNG
  Được đằng chân lân đằng đầu. Mới năm 2009 còn “xin” ông Sáu Phong (nguyên chủ tịch nước NMT) để nhập quốc tịch Việt thế mà nay ông André Menras đã nổi danh tới mức cái tên Hồ Cương Quyết đã có nhiều người biết.

  Thậm chí ông còn làm phim và chiếu phim cho nhiều người Việt Nam biết để cùng nhau yêu nước và thương dân “đánh cá miền Trung”.

  Đúng là được đằng chân lại lân đằng đầu. Sợ quá, như thế là yêu nước mà thiếu yếu tố Đảng lãnh đạo rồi.

  Kiểu này phải cảnh giác, bằng không uy tín các ông này với dân ngày càng lên cao. Lòng yêu nước của mấy ổng ngày càng được dân Việt hiểu rõ và tin tưởng hơn cả cán bộ cộm cán. Không dè chừng có ngày mất …

 68. […] trên tạp chí này. Dưới đây là hình ảnh tại phòng chiếu phim. Nguồn: Ba Sàm . Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Categories: Thời […]

 69. Ẩn danh said

  Chẳng có gì lạ!, thời của đảng CSVN đã đến lúc suy vong thì công thần càng lộng quyền, càng lộng quyền của các công thần CS lại càng nhanh chóng đến suy vong.

  Hãy chờ xem, lịch sử bao giờ cũng chứng minh thấy rõ nét những triều đại từ Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê, Nguyễn đã đến lúc suy vong thì các công thần càng lộng quyền hơn, lòng dân càng uất ức bất mãn, cầm quyền lại càng đàn áp càng mạnh hơn, thế tất yếu là như vậy.

  • trung quốc xin lỗi việt nam said

   Chẳng có gì là lạ : Độc trị độc đoán..độc tài độc ác…và chính sách ngu dân đã thể hiện trong chính sách ngu dân để cai trị. Vậy mà vẫn còn chủ trương tiếp tục học tập tấm gương….. để lừa đảo…..
   Xin gửi các bác một link: http://www.youtube.com/watch?v=NkG9SsECV5Q

 70. nguyen thanh said

  Chủ tịch Trương tấn Sang đã nói : “Vấn đề Biển Đông là hệ trọng quốc gia” Vậy những việc làm như chiếu phim , viết báo,biểu tình về Hoàng Sa, Trường Sa là để góp phần vào việc bảo vệ quốc gia mà bị cấm thì những người chủ trương cấm là người Việt Nam hay người của Trung quốc ?

 71. Sau vụ này thì tôi bắt đầu nghi ngờ có kẻ ngáng chân ông Dũng.

 72. Bác Ba Phi said

  BÁC BA PHI GỬI LŨ […]

  Tổ cha bầy CHÓ […]
  Cùng đường mạt vận làm càn phải không ?
  Nhân dân bày tỏ tấm lòng
  Vậy mà bây vẫn cất công giở trò

  Còn đảng còn được bữa no
  Mất đảng còn cách vô lò sát sinh
  Nên bè theo lũ bắc kinh
  Nhanh tay trấn áp dân tình nước Nam

  Lòng dân như ngựa bất kham
  luôn luôn phỉ báng việc làm tụi bây
  Tụi bây bám giữ đảng này
  Để còn liếm láp còn xây nhà lầu

  To mồm lũ chó gâu gâu
  Để cho dân chúng đập đầu nay mai
  Gắng mà làm nhé chúng mày
  Để rồi không đất chôn thây chó cầy

 73. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:
  – “Đảng và Chính phủ luôn trân trọng biểu dương, khen thưởng xứng đáng với tất cả hoạt động, việc làm của người dân vì mục tiêu yêu nước, bảo vệ chủ quyền quốc gia.”

  Website http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

  • Trần Mai said

   CÓ BAO NHIÊU HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG?
   1. Khen thưởng cho đi “du lịch bằng xe Bus”
   2. Khen thưởng bằng cách phong hàm Giáo sư cho họ và được giảng dạy môn học Lòng Yêu Nước ở trường PhucHoiNhanPham
   3. Vinh danh tên tuổi họ vào sử xanh – xin lỗi – nhầm, vào sổ đen
   Không biết còn hình thức nào nữa không?

 74. Ẩn danh said

  “Qua tiếp xúc, chúng tôi thấy “ông Tây” David Cyranoski cũng giống như “ông Tây” André Menras yêu Việt Nam như người Việt Nam”

  3 Đua giải tán là phải òi !
  Yêu Việt Nam thì phải LÀM ĐƠN và ĐƯỢC PHÉP nhá, thưa ông David Cyranoski !

 75. Tức nổ đom đóm mắt!
  Thành phố Hồ Chí Minh đang quay lại thời kỳ đánh Nhân Văn Giai Phẩm?

 76. khách said

  Đề nghị Thủ tướng các chức Ban giám đốc CA TP Hồ Chí Minh.

 77. CâyTre said

  Ơ hơ!!Các bác làm gì loạn xạ lên thế hả….!!Chiếu phim Tư liệu HS-TS để các vị Hiếu Đằng,Hồ Cương Quyết xem lại nó có gì mới không…!Vậy lúc “tập họp đông người”chiếu phim như thế Ông Đằng có “XIN PHÉP”cơ quan TO của TP chưa….??
  Đã bảo rồi “muốn làm…,muốn nói….,muốn chiếu….,muốn đi….về HS-TS thì phải có sự “CHO PHÉP”mới được…!!Kiểu tụ tập đông người thế này là muốn”chống và âm mưu..chứ gì…??Riêng trước kia Ô.Andre’ Manras.HCQ làm phim với đoàn thì “được phép” cơ mà…!!Còn bây giờ Chiếu thì phải “XIN” chứ…??Saigon,30/11/2011-8h10′.

 78. khach said

  Các bác cứ bảo CA Hà Nội, TPHCM rồi này nọ. CA nào cũng chẳng là CA, chúng cùng một ruột cả . Chúng dám làm những những gì chúng đã làm không nếu không có chỉ đạo từ CP, TT , nhà nước hay BCT. Các bác chỉ trích họ cũng chỉ nói cho vui thôi — cái ngọn, cái đuôi thôi mà !

  Các bác nhìn con chó các bác đi : cái đuôi nó ngoe nguẩy cũng chỉ từ cái đầu nó mà thôi các bác à.
  Chỉ tôi nghiệp những người còn tâm huyết như bác Hồ Cương Quyết (một người Việt gốc Pháp đấy) và một số ít ỏi người khác thôi. Họ chưa bị mang đi phục hồi nhơn phẩm ở Lộc Hà như các bác yêu nước Hà Nội là tốt rồi !

  Chứ như đa số chúng ta cứ lo làm ăn, cúi đầu lo cho gia đình, mất nước chẳng cảm thấy nhục thì có sao đâu !!! Ha ha buồn !

  – Chưa có bao giờ nhục như hôm nay !
  – Gia tài của Mẹ, một nước Việt buồn !

  • tranhung09 said

   Đúng vậy,
   CHƯA CÓ BAO GIỜ NHỤC NHƯ HÔM NAY
   GIA TÀI CỦA MẸ, MỘT NƯỚC VIỆT BUỒN

   • Ẩn danh said

    Nhục quen òi !
    Buồn quen òi !
    “mọi chuyện đã có đảng và nhà nước lo”, sao không đẩy cái NHỤC, cái BUỒN qua mấy thằng đó các bác nhỉ ?

 79. V3L said

  MÂU THUẪN VÀ HẬU QUẢ

  Những mâu thuẫn quái đản của cái chế độ này bây giờ nó giống như hậu quả của một sự giằng co nội tại. Hãy tưởng tượng cái quần bộ đội ông Dũng mặc thời chống Mỹ, mục rồi. Giờ vì hoản cảnh, các ông cần cáì quần mới nhưng lại bần tiện không dám bỏ tiền mua, đem cái quần cũ quăng vào thùng nhuộm sôi sùng sục. Kết quả sự co thắt không đồng bộ của các thớ vải khác nhau (trầm trọng cũng như hướng đi trái chiều của các nhóm lợi ích [interest groups] và chút nữa thôi khi cái quần cũ kéo lên, ai cũng hình dung ra được nó sẽ như thế nào. Một khi đã phải ăn lời Mỹ là bắt chuồn chuồn đến nơi rồì.
  Nhìn xem vụ giảm án cho cái anh Việt Tân gì đấy ở bên Tây về dạy computer, và vụ LS Định sẽ được Mỹ du nếu muốn chẳng hạn. Vui đấy. Viết sử lúc này thú vị lắm!

 80. người quan sát said

  rất tệ! các đ/c CA TPHCM cảnh giác quá mức cần thiết! TƯ cũng ko chỉ đạo cấm như vậy. Nhân dân phản ứng đòi chủ quyền Hoàng Sa là sự hậu thuẫ cần thiết cho Chính phủ trong việc từng bước đòi lại chủ quyền!

 81. Chịu chi said

  Chính quyền Tp. HCM quá lộng quyền, người dân chiếu phim bày tỏ lòng yêu đất nước, yêu tổ quốc cũng bị cấm. Chính quyền trung ương có quản lý nổi cấp dưới hay không? Hay bây giờ là thời kỳ loạn 12 xư quân?

 82. […] 518. Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa […]

 83. […] bò” vô lý của các học giả Trung Quốc trên tạp chí này. (Mời bà con xem: 518. Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa và gửi phản […]

 84. loan zona said

  Cảm ơn Hồ Cương Quyết.

 85. […] bò” vô lý của các học giả Trung Quốc trên tạp chí này. (Mời bà con xem: 518. Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa và gửi phản […]

 86. […] Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa Published on Tháng Mười Một 30, 2011   ·   No Comments   ·   3 views basam.us […]

 87. […] BaSàm – Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc cho biết, chiều 29-11-2011, tại cafe Ami Art, Khu du lịch Văn Thánh, TPHCM, các ông André Menras Hồ Cương Quyết, Lê Hiếu Đằng, Cao Lập, v.v.. tổ chức chiếu phim Hoàng Sa-Việt Nam: Nỗ đau mất mát nhưng đã bị các cơ quan chức năng đình chỉ. […]

 88. xman said

  http://danlambao.blogspot.com/2011/11/rfa-tieng-viet-online-luat-su-le-cong.html
  Luật sư Lê Công Định sắp được trả tự do và trục xuất sang Mỹ
  Phải chăng sắp có sự thay đổi lớn, rất lớn

 89. Tẽo (HA) said

  “Hoàng Sa gần lắm… em nhớ chứ”… Tôi đã rơi nước mắt, vâng… Hoàng Sa gần lắm ngay ở trong trái tim của chúng ta phải không các bạn.

  Đất nước vẫn còn, dòng máu Việt còn chảy trong huyết quản, chúng ta đừng để cho nguội lạnh!

  • Nguyen Thi Chinh said

   Quá căm thù bọn bành trướng Trung Quốc. hàng ngàn năm qua gây cho dân tộc VN biết bao đau khổ. Tại sao bộ phim như thế này lại cấm nhỉ. Tính Đảng là sao vậy ta? Tính Đảng hơn tính dân tộc à? Không hiểu được nữa.

 90. Lê Thiện Ý said

  Tại sao có sự chồng chéo, cản trở nhau đến thế ? Ông nói gà, bà bảo vịt khiến nhân tâm loạn cả lên. Chia rẽ trong lãnh đạo chăng ?

  • ĐơnGiản said

   (Nếu không đã không gọi là CH XHCN Việt Nam.)
   Nhờ Công An TP HCM, ông David Cyranoski, Biên tập viên chính của Tạp chí Nature, chuyến này về sẽ có một phóng sự tuyệt vời về các khó khăn mà nhân dân VN gặp phải trong việc đòi lại Hoành Sa..
   Cảm ơn tấm lòng của ông Hồ Cương Quyết.

 91. Có vẻ quyền lực của TW ngày càng yếu với chính quyền Sài Gòn, hay chính xác hơn là chính quyền Sài Gòn bắt đầu có những dấu hiệu “độc lập” với quyền lực TW, dấu hiệu của tình trạng thời của sứ quân, lãnh chúa bắt đầu…

  Các bác còn nhớ vụ nâng cấp về quân sự này đầu năm không: http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/423023/Bo-tu-lenh-TPHCM-ra-mat.html

  Lại một “Minh Mạng và Lê Văn Duyệt” của thế kỷ 21

 92. Ẩn danh said

  Thủ tướng vừa mới dứt lời. Người biểu tình chưa kịp biểu tình ủng hộ thì bị CA Hà Nội cho đi PHỤC HỒI NHÂN PHẨM. Chiếu phim về chủ quyền thì bị CA Tp. HCM cản trở “bạo lực”.
  NGHẸN !
  Ông Hồ Cương Quyết bị các thế lực thù địch xúi dục hay chính các ông mới là thế lực thù địch của nhân dân Việt Nam.
  các ông cứ ra rả nào thì:
  – ” Quang vinh muôn năm”;
  – ” Đỉnh cao trí tuệ”; “trăm tay nghìn mắt”
  – ” Chính nghĩa sáng ngời”
  – ” Dân chủ gấp vạn lần…” – Vãi … Phó Doan

  “Việt nam có đầy đủ bằng chứng…”
  Đất nước này, dân tộc này hình như là chỉ của ĐCSVN ?

  Nếu như các ông có từ thời nhà Trần chắn chắn sẽ không có HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG.
  Hy vọng sẽ tiếp tục có rất nhiều đợt cấm, để đất nước sớm thoát ra khỏi THỜI KỲ ĐỒ ĐỂU.

 93. Ẩn danh said

  Thủ tướng đâu rồi ?!
  Ngàn vạn lời nói không bằng một hành động cụ thể !

  Tôi thành tâm cám ơn Hồ Cương Quyết André Menras
  một người Pháp quá yêu Việt nam hóa thành người Việt hơn cả 100 %

  Ông làm tôi nhớ lời Quốc ca Pháp ( La Marseillaise) của Rouget de Lisle :

  ” Allons enfants de la Patrie
  Le jour de gloire est arrivé …”

  nhưng, phải qua đau khổ đã nhé !

 94. VôTư said

  Tôi không ở Thành phố Hồ Chí Minh nên tôi không rõ các vị tổ chức như thế nào!Rất có thể các bác “Giets -ta -pô”viện lý là phim chưa được duyệt chăng?Hoặc là buổi trình chiếu chưa xin phép?Vậy đề nghị các bạn cứ gửi hẳn một bản cho nơi đã chấp nhận cho làm phim ,duyệt xong gửi hẳn phim cho môt Đài Truyền Hình nào đó,địa phương cũng được ,in thành đĩa VCD gửi cho các Khoa Sử Địa …và các khoa khác có liên quan đến ngành KHXHNV để chiếu ngoại khóa cho học sinh ,sinh viên xem ,gửi các cửa hàng bán băng đỉa,nếu có thể gửi tặng các hãng truyền thông Quốc tế đang có đại diện ở Thành Phố HCM,rồi tặng mọi người tham gia biểu tình.Chẳng lẽ những đĩa hải ngoại như:”Những bông hoa thời loạn”Những khúc hát ân tình “có nội dung đập vào mặt những ai đó ,hoặc phim “sexy”bán thoải mái ,có cấm chỉ chiếu lệ…Còn phim “Hoàng Sa-việt Nam có nội dung”minh họa cho lời tuyên bố của Thủ tướng Chính Phủ vừa phát biểu tại Quốc Hội”lại bị các anh”Giets-ta-pô vườn made by Trần Đại Quang “phá hay sao?

 95. […] bò” vô lý của các học giả Trung Quốc trên tạp chí này. (Mời bà con xem: 518. Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa và gửi phản […]

 96. Minh.Phạm said

  Đừng coi thường lòng yêu nước của nhân dân.
  Trung Quốc từ lâu đã biết chính quyền Việt Nam khống chế kìm hãm lòng yêu nước của nhân dân mình nên mới có những hành động lấn lướt bắt bớ, bắn giết ngư dân Việt Nam. Họ biết rằng có thể khống chế chính quyền một nước nhưng không thể nào khống chế cả một dân tộc, nếu dân tộc đó được tự do bày tỏ chính kiến, tự do “yêu nước”. Việc làm trên của chính quyền thể hiện yêu nước là đặc quyền của Đảng, của chính quyền và đặc quyền về mọi đường lối cư xử với kẻ xâm chiếm. Chính quyền không cần tới người dân, những người nếu quốc gia có mệnh hệ nào thì chính họ là người phải hy sinh xương máu để bảo vệ. Nếu đất nước được tự do thì làm sao Trung Quốc phản kháng được việc biểu tình của người dân Việt Nam bởi họ biết chính quyền Việt Nam có thể đàn áp kìm hãm được người dân nên họ mới áp lực với chính quyền Việt Nam ngăn không cho biểu tình hoặc các hoạt động yêu nước khác. Lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền đất nước là một bản năng của một dân tộc lưu truyền từ đời này sang đời khác. Kìm hãm, ngăn cản, hạn chế việc thể hiện lòng yêu nước tức là làm suy yếu sói mòn dần bản năng đó để đi đến mất nước. Đáng lẽ ta không nuôi dưỡng, gìn giữ nó thì chính quyền lại ngăn cấm đủ cách. Cho dù trong việc xử lý đối ngoại với kẻ xâm chiếm khó khăn, thủ đoạn đến thế nào thì chính quyền cũng không thể làm như vậy. Chỉ đem đến bất lợi cho đất nước mà thôi. Lịch sử minh chứng rõ đừng làm theo kiểu Nhà Nguyễn coi thường nhân dân không chịu đổi mới rồi đi đến kết cục bị o ép phải dâng đất cho thực dân Pháp và rồi cũng bị đô hộ suốt trăm năm.

 97. Các ông lãnh đạo đảng và nhà nước Việt Nam đã hứa với các ông lãnh đạo đảng và nhà nước TQ là “định hướng dư luận” để không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ, …tình hữu nghị … rồi còn gì? Vậy nên các ông ấy phải coi những người yêu nước (như Hồ Cương Quyết chẳng hạn) và những hành động yêu nước của dân ta là thù địch và ra tay trừng trị, cấm cản là dĩ nhiên! Che chở, bảo vệ cho các đồng chí TQ thì phải đánh đồng bào ta thôi. Mong gì các ông Trọng, Sang, Dũng, Hùng, … ấy bật đèn xanh cho phim về Hoàng Sa mà Hồ Cương Quyết đã khổ công xây dựng được trình chiếu, nhất là lại chưa được các ông “ngoại” ấy kiểm duyệt!!!
  Than ôi dân ta (như lũ dã tràng) xe cát Biển đông
  Nhọc lòng để họ (có dịp) lập công với Tàu
  Nỗi niềm càng ngẫm càng đau
  Bấy lâu đã vậy biết sau thế nào?
  Ý dân (những tưởng) là ý trời cao
  Hóa ra ý (của họ) ấy đòi cao hơn trời!
  Nhưng rồi cao mấy cũng rơi
  Sao ai chẳng nhớ những lời:
  “Còn non còn nước còn người…”
  Còn tương lai ấy hơn mười ngày nay?

 98. Traikhom said

  Đả đảo Việt gian ngăn cản chiếu phim về Hoàng Sa !!!

 99. hoa said

  Tôi nghĩ chúng ta đã nêu lên quá nhiều câu hỏi: Tại sao? Tại sao? Chỉ có điều là : Tại sao các bạn tại Thành phố Hồ Chí Minh không nêu các câu hỏi này cho các vị đại biểu đáng kính của Dân tại TP Hồ Chí Minh khi các vị này” đăng đàn” trả lơi cho các con dân. Đặc biệt hỏi ngay vị Chủ tịch của chúng ta. Lúc ấy mới biết nếp tẻ như thế nào vấn đề mà nhà văn Nguyên Ngọc đã nói: “mọi điều đã rõ”.Lúc đó thì mới có thể biết như nhà thơ Tú Xương nói hay không: ” Nào có ra chi một lũ tuồng. Cũng hò cũng hét cũng i uông. Chắc rằng chỉ dối đàn con trẻ. Cái mặt …..bôi vôi …nghĩ cũng buồn:”

 100. NCH said

  Đã bảo rồi làm gì thì làm không được dính líu tới HS-TS. Điều đó dễ dẫn tới “biểu tình”.. mà 2 chữ “biểu tình” không có trong tự điển tiếng Việt… nhất định không…mặc dù luôn luôn nói có…có… có….

 101. Ngô Duy Nhĩ said

  Cấm chiếu là đúng rồi, từ lâu (1974) Hoàng Sa đã nằm trong tay Trung Cộng rồi, bây giờ chiếu phim Hoàng Sa- Việt Nam hóa ra nói dối à, không có lợi cho quan hệ hảo hảo hai đảng anh em, nhé!

 102. Dân sg U30 said

  Lão nghị Phước làm bom nổ giữa nghị trường cuốc hội kể cũng giỏi., gặp thời dân bức xúc nên bửa te tua không kịp chạy.
  Từ cái thời Pháp thuộc đến cái thời Thiệu thuộc có ai thấy mặt mũi cái “luật biểu tình” nó ra làm sao đâu. Cứ hễ có oan sai, áp bức, bất công không chịu được nữa thì người dân hay tầng lớp nào bị thiệt thòi cứ tụ tập và biểu tình để nói lên cái nguyện vọng của mình thôi. Nó là một cái quyền tự nhiên của con người như quyền ăn và quyền ngủ vậy, nó không phải là một cái ân huệ để xin cho. Anh bức xúc, muốn tỏ ý kiến gì thì anh cứ việc biểu tình và nói lên cái nguyện vọng ấy. Miễn là anh không được vi phạm những cái quyền khác, anh không được đốt phá, không được đánh giết người khác… Nhìn quanh thế giới có người dân nước nào khi biểu tình phải xin phép và đợi chính quyền ban cho cái quyền ấy đâu?!
  Nó là cái thước đo mà chính quyền cần phải có để điều chỉnh lại mình. Một chính quyền tốt thật sự thì chẳng phải lo sợ gì cả, người biểu tình sẽ ủng hộ chính quyền. Những kẻ xấu thì họ sẽ vi phạm những quyền khác và như thế thì chính quyền sẽ rất “cảm ơn” vì khi xử lý vi phạm thì họ sẽ là những người đóng góp công sức tiền của cho ngân quỹ của đất nước rất nhiều, thế thôi.
  Chỉ riêng loài cừu thì nó mới đợi có “luật biểu tình”, và khi có luật biểu tình thì chẳng bao giờ bầy cừu đó được đi biểu tình nữa. Chỉ mới có ý nghĩ biểu tình để ủng hộ thủ tướng đã bị đưa vào trại phục hồi nhân phẩm thì chuyện chờ đợi luật biểu tình là chuyện trong mơ.
  “BIỂU TÌNH LÀ MỘT CÁI QUYỀN CƠ BẢN CỦA MỌI NGƯỜI DÂN NHƯ QUYỀN ĂN VÀ NGỦ CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ MỘT ÂN HUỆ XIN CHO”.

 103. Ẩn danh said

  ôi chao !
  hình như chúng ta đã hiểu sai ý cuả tt .
  hoàng sa bị taù chiêḿ từ tay cuả vnch,
  cần luâṭ biểu tình để công an làm việc .
  chúng ta bây giờ là xhcnvn,
  nên chi noí chuyện giữ nguyên trạng ,
  vận nước xoay
  vỏ trứng gà phaỉ vở ,gà phaỉ lớn và phá võ để thành gà con,
  như gió thổi người không nhìn thấy gió gió vẫn nôĩ,và thay đổi
  muà đông lạnh như dao cắt da thịt
  mùa hè nóng như lữa cháy
  muà thu se se lá rụng
  và muà xuân như hương phấn bay
  nên chi thay,trời đất thay , ngươì làm sao không sống theo trời,nên chi thay.
  không cho chiếu xinêmaxitcop thi thay
  dvd asia có trận hoàng sa

 104. củ cải said

  đường đi rất..khó…vì có những thằng …cóm…luôn tìm mọi cách dựng hàng rào kẽm gai,bóp nghẹt thông tin ,ngăn sông cách núi…
  hay là chúng ta nói một cách khác
  Đồng bào chào đồng chí
  đồng chí…dzí..Đồng bào
  Đồng bào sao bằng đồng chí
  đồng chí luôn thích đồng …TIỀN
  xem ra ngày nay ,nếu trưng cầu dân ý thì…ai là ngụy quân tử
  kẻ nói một đường làm một nẻo thì y như rằng…chính là mi ..lũ sâu bọ lên làm người

 105. Ẩn danh said

  nỗi buồn của dân tộc tôi

 106. Minhhoang said

  Hoan hô ABS đã cho xả cảng!

  “Dù rằng đời chẳng có ai còm
  Đảng hèn chỉ khư khư ôm ghế
  Ta la vang.
  Hờn đau khi Quốc Nhục
  Tại sao ta cúi đầu,
  khi non nước đang cần ta?

  Mãi mãi lòng chúng ta
  Chân sạn hơn sõi đá.
  Mãi mãi lòng chúng ta
  Kiến quốc ta bền gan.”

  • Bác Ba Phi said

   BÁC BA PHI viết tiếp MINH HOÀNG điệp khúc cho bài này

   ” Ngày ngày vào trang web BA SÀM
   Miệt mài ngồi còm men ý kiến
   Ta hô vang
   Tụi bây quân khốn nạn
   Tại sao bây bắt người dân yêu nước non Việt Nam ?

   Mãi mãi lòng chúng ta
   Căm hờn quân bò chó
   Mãi mãi lòng chúng ta
   Vẫn nhớ khắc ghi Hoàng… Sa.

   Hề hề

   • Bác Ba Phi said

    ” Dù rằng đời ta thích chân dài
    Kẻ thù buộc ta ôm láp tóp
    Ta yêu sao
    Người dân non nước mình
    Vì quê hương xuống đường hô vang: NƯỚC NAM TRƯỜNG SA
    Mãi mãi lòng chúng ta
    Ca bài ca vì nước
    Mãi mãi lòng chúng ta
    Hát mãi khúc ca Trường… Sa “

 107. Kiến đen said

  Theo như TT Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định Hoàng Sa thuộc chủ quyền của VN ( LS và công ước QT ), thì VN có toàn bộ quyền .Theo tôi VN nên cho Mĩ, Ấn độ, Nga thuê quần đảo HS dài hạn chẳng hạn 50 đến 100 năm.Sau đó trả lại cho VN. Thế là ổn. Đôi bên cùng có lợi.Tôi nghĩ DTVN sẽ rất ủng hộ .

  • Ngô Duy Nhĩ said

   Nghe cũng có lý nhỉ, nhưng bố thằng nào dám nhảy vào, cái thằng ăn cướp ấy nó vừa liều vừa bẩn thế mà?!
   Đềnghị các bác đỉnh cao trí tuệ nghiêm túc nghiên cứu cái sáng kiến này xem, biết đâu trong tử lộ có sinh lộ?

 108. AN DƯƠNG VƯƠNG said

  Ngơ ngác mãi sao? Tỉnh lại và trỗi dậy đi, hởi đồng bào VN! “MỴ CHÂU”, kẻ bán nước đang ngồi trên đầu ta đó!

 109. đảng viên cộng sản tự diễn biến said

  “Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa”

  Buồn lắm!

  Theo tôi đây là việc hoàn toàn KHÔNG NÊN LÀM.
  Vì làm như vậy là xúc phạm với những con người có tấm lòng yêu nước theo đúng nghĩa của từ này,
  đặc biệt là với ông André Menras Hồ Cương Quyết, người đã có công với VN.

  Với người có công, đã có cống hiến còn bị đối xử như vậy, thì còn ai muốn yêu nước nữa đây.

  Buồn lắm

 110. caohai said

  Để tập trung chiếu Đường tới thành Thăng Long ! có thế mà cũng chậm hiểu

 111. […] bò” vô lý của các học giả Trung Quốc trên tạp chí này. (Mời bà con xem: 518. Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa và gửi phản […]

 112. […] bò” vô lý của các học giả Trung Quốc trên tạp chí này. (Mời bà con xem: 518. Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa và gửi phản […]

 113. HT said

  Theo tôi, cần chỉ đích danh những kẻ phạm tội, “đánh” lung tung chẳng giải quyết được gì. Kết hợp nhiều thông tin lại thì phải thấy là đảng bộ và uỷ ban nhân dân TPHCM đã bị “các chú” chi phối toàn bộ rồi, Lê Thanh Hải, Nguyễn Văn Đua (3 Đua) v.v. hành xử như một vương triều riêng chẳng chịu phép tắc gì của TƯ nữa đâu.

  • Ẩn danh said

   Chắc bọn kia nó xách mũi vụ 160ha tái định cư ở Q2 ( mà báo chí chính thống đã đăng nhiều kỳ), nên chúng nó mới hành xử ĐIÊN RỒ như này.

 114. truonghung said

  xuống đương chông các thế lực thù định cấm nói chuyện yêu nước và bảo vệ Hoang Sa

 115. […]  https://anhbasam.wordpress.com/2011/11/29/518-cong-an-tphcm-ngan-chan-cam-chieu-phim-ve-hoang-sa/ Share This entry was posted in Tin Việt Nam and tagged cấm chiếu phim về Hoàng Sa – […]

 116. […] Nguồn anhbasam […]

 117. Muathuhanoi said

  TRỜI ƠI… ĐẤT NƯỚC TÔI!!!

  Biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn, phá cáp tàu Việt Nam và giết hại ngư dân Việt Nam… bị đàn áp, không được phép!
  Thuyết trình về chủ quyền Việt Nam tại Hoàn Sa, Trường Sa… bị cơ quan an ninh gọi điện và đến yêu cầu cắt điện và ngưng phục vụ!
  Ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề xuất và Quốc hội ban hành Luật Biểu tình… bị bắt, bị đánh!
  Chiếu phim về Hoàng Sa… bị Công an TPHCM ngăn chặn, cấm!

  Vậy còn cái gì… sẽ tiếp tục… bị… nữa đây???
  Khó Hiểu Cho Đất Nước Tôi… Không Còn Gì Để Nói!!!
  Huhuhu

  • Manh Vô Phước said

   ông David Cyranoski, Biên tập viên chính của Tạp chí Nature, người đã có bài phản biện “đường lưỡi bò” vô lý của các học giả Trung Quốc trên tạp chí này. sẽ nghĩ gì ? Ô hay CQ VN ko cho chiếu là ko dám tin TSHS là của VN thế có nghĩa là lưỡi bò đúng ? Hay là nhờ Ô ấy công nhận lưỡi bò thì mấy bọn “kia” (Hán gian ) nó sẽ hoan nghênh chăng ?

 118. Mongun said

  Đề nghị bác Hồ Cương Quyết đưa bộ phim này lên mạng và gửi đường link ở trang ABS.

 119. tôi công dân Việt Nam Điêu Kum Rót Tha vưa nhập quốc tịch (gôc combodia) Viêt Nam ủng hộ các bạn bảo vệ Hoàng Sa. Hoan nghênh ông Hồ Kiên Quyết. hãy hành động vì toàn vẹn kãnh thổ Viêt Nam…

 120. vinh said

  Thật không thể hiểu nổi,phải hỏi ông nghị Phước cho rõ đã

  • Nghị Vô Phước said

   Đề nghị các đồng chí công an bắt tất cả những ai biểu tình,ủng hộ hay bất cứ hành động nào công khai nhận HS – TS là của VN là “phản động” thì bắt hết ( trừ anh 3D được “miễn tố” công khai nói 1 lần thui )

 121. Chán ặc said

  Nói một đằng làm một nẻo đã thành bản chất của chúng nó mất rồi. Chợt nhớ câu thơ của BMQ: Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa. “Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi…”

 122. honghong said

  toi rồi dân tộc Việt Nam ơi!!!!!

 123. Haisg said

  Mất niềm tin dữ dội…

  TH

 124. Người HN2011 said

  Thế lực thù địch với nhân dân và Tổ quốc Việt nam đã lộ rõ mặt, sao không thấy chính quyền và các cơ quan truyền thông vào cuộc?

 125. Đấm ngực kêu trời said

  Thế này là thế nào? Thật không thể nào hiểu nổi.
  Đau quá các bác ơi.
  Không lẽ đất nước sắp đến hồi mạt vận rồi sao?

 126. kill'emallchinese (có nghĩa là "giết hết bọn tàu khựa', nói chữ là "Sát Thát" !) said

  Hành vi cấm chiếu phim này rõ ràng là hành vi trắng trợn thách thức lời của TT Nguyễn tấn Dũng, và cũng là hành vi trắng trợn khiêu khích nhân dân VN yêu nước. Bà con ta hãy vung “đả cẩu bổng” đập chết bọn chó săn liếm d….bắc kinh đi !

 127. Tao Tá Điền said

  lực lượng còn đảng c òn mình, phải nên biết rằng, đất nước này, trải qua 4000 năm rồi, chỉ cần văn hóa tiểu học thôi, cũng dư thấm thía và hiểu về nguồn cuội của mình, nỗi nhục, đau thương, mất mát của Dân Tộc, những thăng trầm của lịch sử, vẫn còn nguyên và đang hiện ra rất rõ, chẳng lẽ các anh, chị “đần độn” đến mức này sao ???
  Các thể chính trị, cũng giống như những sự “biến thiên” của Trời – Đất vậy ! xưa như trái đất, nhưng không phải là sự vĩnh hằng !

  Cách đây ba chục năm (chắc nhiều người chưa quên, vụ thần tài 36 vợ, chuyện một ông giám đốc, bị lộ ra ba tá vợ) khi ấy, người bạn tôi mới tốt người đại học pháp lý, anh nói, tay này, sau khi “cắc bùm” xong, đưa “thây” hắn vào nhà máy xi măng Hà Tiên, mẻ xi mắng này, chỉ dành riêng cho những nhà vệ sinh công cộng, để cho thiên hạ, xả – trút vào hắn ta !
  Hôm tối chủ nhật này (27/11/2011) anh em lai rai, chuyện đông, chuyện tây, rồi về tới bờ hồ Hà Nội, anh bạn tôi lại nói, ủng hộ Th3 Tướng, ủng hộ Quốc Hội, mà còn bị “trấn” thế này, “bọn” còn đảng, còn mình, đầu óc chúng nó thế nào vậy nha ? những đứa “tích cực” hôm nay liệu khi mà “hoa” nhài nở rộ, chúng nó “trốn” vào đâu ? khi ấy, chắc chắn, tớ sẽ “tống ” sống, bọn chúng vào nhà vệ sinh công cộng.

 128. Người Sông Tiền said

  Đúng là thế lực “còn Đảng còn mình” hiện là lực lượng lãnh đạo cao nhất. Đề nghị CT Nước 4 Sang và TT 3 Dũng xem có phải thế không? Đất nước đến hồi loạn ly và mạt vận rồi.

 129. Nên chuẩn bị quảng bá buổi hội thảo cho tốt để có thể thu hút nhiều người đến dự. Khi có 1000 người đến dự hội thảo thì công an nào cản được.
  Chính quyền lúng túng; vì lo sợ nên làm liều. Nhưng càng như thế thì cành nhiều người thức tỉnh. Tuy cản được một buổi hội thảo nhưng lại “GIÁC NGỘ” được hàng nghìn người trước đây vẫn còn phân vân.

 130. nguyen van Duc said

  noi mot dang lam mot neo. khong con ai tin vao loi noi cua chinh quyen nay. dug nghe nhung gi cong san noi ma hay nhin nhung gi cong san lam.

 131. Ẩn danh said

  Quá bức xuc! vì dân mạng chưa mạnh tiếng nói lên tâm tư của người Việt trong giai đoạn hiện nay ủng hộ Hồ Cương Quyết trong vấn đề bảo vệ lãnh thổ

 132. Ba Xạo said

  BẠO ĐỘNG?
  Tôi Hồ Cương Quyết công dân Việt Nam phản đối các hoạt động phi pháp và bạo động của CA TPHCM ngăn chặn và cấm chiếu phim tài liệu Hoàng Sa Việt Nam: nỗi đau và mất mát dù nó là tiếng nói của đồng bào ngư dân miền Trung và hoàn toàn có lợi cho VIệt Nam trong sự nghiệp khẳng định quyền chủ quyền trên biển đảo Hoàng Sa.

 133. Xuống đường! said

  Xuống đường, xuống đường đi thôi bà con ơi!
  Kẻ chống lại lòng yêu nước là ai đã rõ rồi
  Hoàng sa, Trường sa, phần máu thịt của Tổ quốc
  Đã bị bán tươi cho bọn bành trướng rồi?

  • Lê Thu said

   Xuống đường, hay xuống địa ngục..đúng là những ảo tưởng lật đổ chế độ đê lôi cái thây mà chết thối về…

   • Ẩn danh said

    Chế độ này sẽ đến lúc tự đổ, vì nó đã tự phơi bày những cái xấu sa của nó. Nhà nước này sẽ phá sản, vì các quan tham thi nhau phá ngân sách. Hãy chờ, khi mà bão đã nổi lên thì không có gi cản nổi, đừng nói là công an.

 134. Điều này phản ánh 2 vấn đề :
  1. Công an TP.HCM đang hành động để chống lại quyền lợi quốc gia
  2. Uy tín của Thủ tướng quá thấp.

 135. VNTG said

  Thật vô cùng căm phẫn!!!
  Ở VN vai trò của 2 chữ công an hay an ninh là thế này sao? Những gì họ đang làm có chống lại quyền lợi đất nước, chủ quyền tổ quốc không? Quốc hội ở đâu? Người đứng đầu chịu trách nhiệm này ở đâu? Lãnh đạo sao không ra mặt? Ông là ai? Tổ quốc này thực sự là của người nào? Xin hãy cho nhân dân được biết?
  Tôi thật đau xót và xấu hổ khi những kẻ nhân danh chính quyền lại cản trở nỗ lực khẳng định chủ quyền của một người dù không phải dòng máu VN nhưng mang quốc tịch VN- ông André Hồ Cương Quyết.
  Lòng dân đang căng đầy một sức bật vô hình sẽ lật tung và xé vụn những trở lực chống lại tổ quốc cho đến khi đất nước có độc lập; có tự do theo đúng nghĩa của nó.
  Ai sẽ làm thay bạn và tôi? Hỡi VIỆT NAM?

 136. DungDang said

  Thủ tướng thì tính chuyện đòi lại Hoàng Sa, Trong khi đó chiếu phim tuyên truyền về HS thì lại bị chính Quyền SG cấm đoán. Đây là chuyện “trống đánh xuôi kèn thổi ngược” hay chỉ là động tác giả của ông TT.

  • an nam dan said

   tam thoi ta tin TT vay sao cacvi nhan si can phai viet don kien nghi hoi TT va ban thuong vu quoc hoi cho ro xem sao.nhu vay de toan the can bo va nhan dan thay ro va danh gia .?

 137. Ba Huu said

  Lời nói của TT không đi đôi với việc làm của TT. Nếu lời nói đi đôi với việc làm yêu cầu TT cách chức ngay GĐ Sở CA TPHCM ngay.

 138. Đang CS Viet Nam said

  Những ai ra lệnh cấm chiếu phim phóng sự về Hoàng Sa của Việt Nam thì kẻ đó đích thị là một trong những hạng người như sau:

  1. Còn đảng còn mình- Còn Trung quốc còn đảng CSVN

  2. Là những kẻ Việt gian.

  3. là những kẻ đã đặt lợi ích nhóm, lợi ích đảng lên trên lợi ích dân tộc Việt Nam.

  4. là những kẻ đang muốn tiêu diệt long yêu nước là thứ vũ khí trung quốc sợ nhất.

 139. freedom is not free said

  Không hiểu nổi nữa. Chả lẽ chính quyền ta từ trên xuống dưới, từ trung ương tới địa phương đều đã bị Hán hóa hết rồi cả sao. Hoàng Sa là của VN, cái điều đó lẽ ra phải ra rả hàng ngày trên đài báo chứ tại sao lại cấm. Một điều hiển nhiên như vậy sao lại cấm. Mà mấy ông BCT ông nào cũng nói như hát hay về vấn đề bảo vệ chủ quyền thế mà lại để lũ lau nhau làm loạn là sao. Loạn mẹ nó hết rồi.

 140. khách said

  Đọc cái biểu ngữ mà ông Hồ Cương Quyết viết là thấy ứa gan Tàu rồi. Cấm là… lô gíc.

 141. donghailongvuong said

  Em nghĩ nếu bộ này nếu không thể công chiếu được thì đành phải đưa lên mạng thôi. Tất nhiên ý nghĩa của công chiếu huặc quay lên truyền hình mang ý nghĩa chính trị, tiếng vang lớn hơn.

  (Xin lỗi là em chưa xem-biết bộ phim này đã từng được công chiếu ở đâu chưa ?)

  Tưởng cũng cần nhắc một chi tiết : nhiều năm nay, theo dõi các công văn ở cấp cơ sở đảng chi bộ, em không bao giờ thấy người ta đề cập đến HOÀNG SA mà chỉ nói chung chung về tình hình biển Đông. Dạo gần đây mới hé hé ra tí chút, gần đây có ông Thủ Tướng đột ngột mạnh mồm phát biểu gây sốc trước Quốc Hội về Hoàng Sa và Luật biểu tình.

  • Quang Tâm said

   Tôi cũng rất đồng ý với anh donghailongvuong. Tôi nghĩ đấy chỉ là một hình thức chống chế của ông Dũng thôi. Hãy xem xét lại lời phat biểu của ông ấy mà xem. Ông khẳng định HS-TS là của VN nhưng một lúc lại nói: Hiện VN có số đảo nhiều nhất. Tôi thấy vấn đề lời nói của ông ấy bất nhất như thế chứng tỏ có gì đấy khuất tất. Công thêm thời gian qua, từ bộ ngoại giao, đến các ban ngành khác cũng thế, động một chút thì gọi là “nhạy cảm”, suốt một thời gian dài sự việc này vẫn cứ bị ém nhẹm nên bây giờ ông thủ tướng tuyên bố đơn giản chỉ có vậy thì chúng ta nên suy nghĩ lại. Khó tin quá!

 142. NôngDân said

  + Biển Đông, Hoàng Sa, Trường Sa và những vấn đề liên quan tới nước “Lạ” ở thành phố mang tên Bác, bị “Nhạy Cảm” hơn ở Thủ Đô nhiều lần vì người đứng đầu thành phố Hồ Chí Minh là Lê Thanh Hải!
  + Viết điều này mong AnhBaSam không bị “cơ quan chức năng tác động” mà lộ IP

  • Ẩn danh said

   Thông tấn xã lề….đường đồn rằng Lê thanh Hải tên thật là Lý thah Hải, một gã chệt tàu con cháu khựa bắc kinh, chẳng biết hư thật ra sao nhưng hành vi láo xược cấm chiếu phim về Hoàng Sa vừa qua cho thấy có những thằng chức quyền rõ ràng là chó săn liếm d….tàu phù trung cộng. Bà con cảnh giác, hễ thấy chúng ở đâu thì vác “đả cẩu bổng” dạy cho chúng biết lễ độ, nhắc cho bọn chó đó nhớ là chúng đang ăn gạo do nông dân Việt Nam làm ra chứ không phải ăn c…của bắc kinh đâu.

 143. […] 518. Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa […]

 144. TỄU said

  Ối giời ơi! Không thể hiểu nổi nữa!

  • Ba Xạo said

   CẠNH TRANH BẤT CHÍNH
   Cấm “tổ chức” chiếu phim. Nước nào cũng vậy cả mà, bộ muốn kinh doanh hoặc cạnh tranh bất chính với nhà đài và rạp mà không phải đóng thuế à?

   Nếu ai cũng có thể nhân danh lòng yêu nước rồi tìm cách chiếu phim quảng bá tên tuổi thì sao? Đáng sợ lắm chứ? Ngư dân miền Trung sẽ hiểu ra sao?

   Chưa kể ông í tuy có quốc tịch Việt Nam (được chủ tịch đồng ý nhập tịch vì…) nhưng ống í không thể là ĐỒNG BÀO, tức cùng “1 bọc” trăm trứng do mẹ Âu Cơ sinh ra.

   Mà ngay cả “đồng bào” cũng còn khó tin là có lòng .. YÊU THƯƠNG NGƯ DÂN MIỀN TRUNG RUỘT THỊT. Vì trong nội bộ người Việt cũng có lắm kẻ là thế lực thù địch nữa là… nghi lắm a, thời buổi Thạch Sanh thì ít mà Lý Thông thì nhiều.

   Nên chăng phải cảnh giác?

   • Vietnamquehuongtoi said

    gửi Ba Xạo : Tôi vẫn nghĩ rằng mỗi người có chính kiến và cảm nhận sự việc riêng nên cân phải tôn trọng những sự khác biệt, nhưng rất buồn khi phái nói với bạn rằng đầu óc của bạn thật bã đậu mới có thể có suy nghĩ như vậy

 145. nguoi viet said

  thật vô lý .ko còn từ nào để tả.biết rồi nhé.đã rõ rồi nhé.

 146. Phan Hà Khoa said

  Giữa lời nói và việc làm của chúng ta phải chăng không nhất quán, hay nói cách khác Trung ương nói một đăng địa phương làm một nẻo …phải chăng không có hướng dẫn hoặc định hướng chỉ đạo ?

  • Nguoi Viet said

   Tôi nghĩ không phải là không co 1 sự nhất quán từ TƯ mà chẳng qua T/Ư đang nói những lời dối trá để mị dân thôi.

 147. Ẩn danh said

  Tin nóng!!! Hồi 18h20′ – Nhà nghiên cứu
  Đinh Kim Phúc vừa cho biết: Chiều nay, tại
  TPHCM, các ông André Menras Hồ Cương
  Quyết, Lê Hiếu Đằng, Cao Lập, v.v.. tổ chức
  chiếu phim về Hoàng Sa, Trường Sa, nhưng
  đã bị cơ quan công an tới dẹp. Chi tiết xin
  được bổ sung sau.

  ——————-
  Vậy là sao? Phải chăng tay sai khựa đang lèo lái lực lượng “còn đảng, còn mình” ra sức chống phá lại những cán bộ đảng viên yêu nước, chống lại toàn dân tộc đang đau đáu về những mảnh thịt xương của quê hương bị ngoại bang cắt lấy? Họ lấy lý do gì để làm điều đó? Hay họ vì ngoại bang mà đành nhắm mắt chống lại Tổ Quốc mình? Nếu qủa vậy họ có còn là người VN? Nếu không lầm TTg Nguyễn Tấn Dũng vừa xác quyết Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam khi trả lời chất vấn của QH, vậy ai đã ra lệnh việc cấm chiếu những thước phim nói về những vùng lãnh thổ của ông cha dày công vun đắp đã bị TQ dùng vũ lực chiếm đoạt trái phép? Đạo lý nào, điều luật nào cấm người VN xem những thước phim nói về những vùng đất, đảo của quê hương bị ngoại bang chiếm đóng? Vậy đây là lực lượng “còn đảng, còn mình” hay lực lựơng “còn TQ, còn mình”? Không biết Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nghĩ gì về những hành động này của ngành CA? Nếu còn nghĩ đến Tổ quốc, đến quê hương xin hai ông hãy ra lệnh cho ngành CA không được xúc phạm đến lòng yêu quê hương đất nước của toàn dân mà lẽ ra họ phải có nhiệm vụ bảo vệ và vun đắp.

  • TTTT said

   Họ nói có có nói, nói chiếu lệ cho vui lòng bà con, họ cho chúng ta là ‘ dân ngu…cu đen ” nên mới làm vậy. Họ đúng là thứ vô liêm sĩ, Tôi chỉ ước chi dân ta ” bị ” một ngàn lần sự kiềm kẹp của Mỹ Ngụy khi xưa , còn hơn bây giờ sống trong độc lập -tự do bây giờ ( độc lập thì có, tự do thì đừng mơ có chăng là đập dập tự do thì có…Hu hu….

   • Khố Rách said

    Bạn nói: “độc lập thì có” trong cơn mơ đấy chăng? Độc lập gì mà lúc nào cũng sẵn sàng tuân lệnh thằng láng giềng ăn cướp. Nó lấy gần hết Thác Bản Giốc thì Trưởng ban Biên giới phân bua: “Thác Bản Giốc ta cứ tưởng là của ta, bạn cũng không nói là của bạn; đo ra mới biết ta chỉ có một phần ba, vì tình hữu nghị với ta, bạn cho ta hưởng một nửa”. Nó thích Tây Nguyên thì các vị chèo lái vội vã dâng, rồi bảo: Đây là chủ trương nhớn, cấm nói ra nói vào. Nó bắn giết đồng bào trên biển thì mắng: ai bảo chúng nó ăn cắp lưới của người ta? Kẻ nào nói HS-TS là của VN thì tống ngục, chí ít cũng bạt tai hoặc đạp vào mặt. Thế mà là độc lập ư? Cuộc đấu tranh giành độc lập xem ra còn dài đấy, bạn ơi. Tự do và hạnh phúc cũng còn ở tít tắp chân trời, phải giành lấy mới có, đừng hòng được ban phát!

 148. Xq said

  CA đã chống lại QH và 3D,vì họ vừa nói chưa dứt câu đã nó đã làm ngược lại! Phổ biến ,tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân,bạn bè,hoa kiều…hiểu rỏ HS-TS là của VN…vậy mà…Đừng nghe…hãy nhìn kỉ…CS làm. Bản chất là bẩn chất.

 149. Dòng dõi Hồng Bàng said

  Chiếu phim yêu nước thì bị cấm.
  Vậy ai là “tay sai” của “thế lực thù địch” đây

 150. Sơn Đông said

  Thành phố HCM càng ngày càng bựa, không thể hiểu nổi.Từ vụ chống biểu tình đến vụ Chế Linh rồi đến vụ này nữa.Đúng là trong hàng ngũ lãnh đạo TP có Việt gian phản động

 151. Ẩn danh. said

  Công an cấm chiếu phim Hoàng sa? Tại sao? Có phải Công an TPHCM là người của trung quốc không? Tôi không thể hiểu nổi vì sao lại cấm! Thủ tướng nói rõ Hoàng sa là của Việt nam, Trung quốc đánh chiếm năm 1974. Vậy tại sao lại cấm chiếu phim Hoàng sa!!!

 152. Buồn vì ngày nay người ta kiêng kỵ nhiều quá.

 153. Nguời Sài Gòn said

  Thành phố lớn nhất nuớc mà cư xử như thế ư ? Nhục nhã thật !

 154. chiếu phim sự thật về chủ quyền biển đảo của VN . việc làm yêu nước của người dấn thân là trân trọng . ngăn cản thì chỉ là bọn ; cướp nước và lũ bán nước mà thôi .

 155. HT Quảng Độ said

  ông Tây mũi lõ bị mấy thằng già mắc dịch gài thế rồi ! Mấy thằng già chụp hình chung nó có cầm súng chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc được bằng ai đâu , võ mồm lấy le chơi nổi lấy tiếng ngu để đời đó mà !

  • VNTG said

   Xin anh ba chiếu cố những còm kiểu này. Cảm ơn anh!

  • Ẩn danh said

   Ăn nói NGU bỏ mẹ !
   Người ta già thế rồi lấy le với diêm vương hả ?

  • Người quan sát said

   “ông Tây mũi lõ bị mấy thằng già mắc dịch gài thế rồi ! Mấy thằng già chụp hình chung nó có cầm súng chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc được bằng ai đâu , võ mồm lấy le chơi nổi lấy tiếng ngu để đời đó mà !”

   GS Ngô Bảo Châu nói rất đúng! (và rất đúng đối với người viết comment này).

  • Hoa Hoà said

   Tán thành lời còm của Ngài Quảng Độ !

 156. Chân Như said

  KHÔNG CÒN GÌ ĐỂ NÓI!

 157. Trần Mai said

  Ơ!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: