BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

499. Bầu cử chưa dân chủ, đại biểu Quốc hội không đủ trình độ

Posted by adminbasam trên 21/11/2011

BTV: Như chúng tôi đã nói, trong thời gian tạm đóng phản hồi hai tháng, trang Ba Sàm sẽ mở lại phần phản hồi cho tất cả các bài viết liên quan đến chủ đề Luật biểu tình và ông nghị Hoàng Hữu Phước. Kính mời bà con tham gia thảo luận.

RFI

Bầu cử chưa dân chủ,

đại biểu Quốc hội không đủ trình độ

Thụy My

20-11-2011

Dư luận trong nước hiện đang bức xúc trước việc một số đại biểu trong Quốc hội kỳ này có trình độ chưa xứng tầm để đại diện cho nhân dân, cũng như hành động vì lợi ích nhóm hoặc từ các động cơ riêng, thay vì để bảo vệ lợi ích của người dân.

Vừa qua dư luận trong nước hết sức xôn xao vì phát biểu của đại biểu Huỳnh Hữu Phước tại Quốc hội, đề nghị loại bỏ Luật lập hội và Luật biểu tình khỏi danh sách dự án luật. Ông này đưa ra nhiều lập luận và dẫn chứng mà nhiều người cho là sai lạc, và theo ông thì do dân trí Việt Nam còn thấp, nên không cần có luật biểu tình.

Trước đó dư luận cũng đã từng bức xúc vì một đại biểu, trong khi các luật cần thiết cho đời sống chưa có, lại muốn đưa ra luật nhà văn, nhà thơ. Và cũng có đại biểu do đang có nhiều thắc mắc về tư cách, đã đề nghị luật bảo vệ quyền riêng tư. Nhìn chung, người dân tỏ ra bất bình trước một số đại biểu trong Quốc hội kỳ này có trình độ chưa xứng tầm để đại diện cho nhân dân, cũng như hành động vì lợi ích nhóm hoặc từ các động cơ riêng, thay vì để bảo vệ lợi ích của người dân.

Chúng tôi đã trao đổi với luật gia Lê Hiếu Đằng tại TPHCM về vấn đề này.

RFI: Kính chào luật gia Lê Hiếu Đằng. Thưa ông, ông nghĩ thế nào về việc vừa rồi có một đại biểu Quốc hội cho rằng không nên có Luật biểu tình vì dân trí Việt Nam còn thấp ?

Luật gia Lê Hiếu Đằng: Tôi rất là bất bình, vì ông Phước là đại biểu của đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh, thành ra có thể nói Thành phố Hồ Chí Minh rất xấu hổ khi có một đại biểu Quốc hội mà trình độ yếu như vậy. Từ nhận thức cho đến cách đặt vấn đề vừa không phù hợp với trào lưu tiến bộ hiện thời, vừa không hợp với nhu cầu hiện nay của người dân Việt Nam. Do đó có thể nói rằng đó là một tiếng nói hết sức lạc lõng. Bằng chứng là sau khi ông ấy phát biểu rồi thì nhiều người điện thoại đến tôi tỏ sự bất bình về việc đó, cũng như có những ý kiến của các đại biểu Quốc hội khác cũng có nói trở lại như anh Dương Trung Quốc, anh Trương Trọng Nghĩa.

Nhưng đặc biệt là trên mạng, người ta dùng những lời rất nặng nề đối với ông Phước. Điều này chứng tỏ rằng ông ta đã đi ngược lại đòi hỏi của các tầng lớp nhân dân hiện nay. Đó là phải thực thi dân chủ, thực hiện những quyền cơ bản của người dân đã được luật pháp quy định. Chứ không thể nói rằng – và nói như vậy rất là hàm hồ – là dân trí của Việt Nam thấp. Ngay trong việc sử dụng internet thì quốc tế người ta cũng thừa nhận Việt Nam là một trong những nước mà người dân sử dụng internet rất nhiều, chiếm tỉ lệ rất cao. Điều đó cũng nói lên việc người dân rất quan tâm đến tình hình hiện nay. Và người ta cũng hiểu rằng muốn làm chủ đất nước thì phải có sự am hiểu pháp luật, phải hiểu được những quyền luật định của mình, để hành xử theo luật. Chúng tôi cho rằng việc ông Phước nói dân trí Việt Nam thấp là hoàn toàn không đúng với sự thật. Nói như vậy rất xúc phạm đến các tầng lớp nhân dân Việt Nam.

Điểm thứ hai nữa là, thật ra tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như tại Hà Nội, dù chưa có Luật biểu tình, nhưng dân người ta vẫn ý thức rằng khi có một vấn đề gì liên quan đến đất nước – ví dụ việc Bắc Kinh luôn luôn bách hại nhân dân, gây hấn vân vân – thì nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng như ở Hà Nội đi biểu tình. Thành ra tôi nghĩ rằng dù có Luật biểu tình hay không, thì người dân Việt Nam khi cần thiết cũng biểu lộ thái độ của mình đối với tình hình đất nước hiện nay.

Riêng ở Thành phố Hồ Chí Minh, thật ra chúng tôi khi đi biểu tình, hay có thái độ đối với những vấn đề của đất nước, là cũng xuất phát từ nhu cầu bức xúc hiện nay, xuất phát từ lòng yêu nước, muốn cho nước Việt Nam mình được tôn trọng, muốn cho đất nước Việt Nam phát triển. Do đó ông Phước với phát biểu của ông ta hoàn toàn đi ngược lại dòng chảy hiện nay trên thế giới là dân chủ, tiến bộ, và đi ngược lại đòi hỏi của người dân Việt Nam. Ông ta không xứng đáng là đại biểu Quốc hội, là đại diện cho tiếng nói của người dân thành phố !

RFI : Có lẽ ông đại biểu này không ý thức được là Luật biểu tình đã được Hiến pháp công nhận, chỉ cần được cụ thể hóa. Và trước đây cũng có một đại biểu đã đề nghị Luật nhà văn, nhà thơ, nhưng sau đó lại nói là mình cũng không hiểu tại sao lại cần có luật đó. Thưa ông, vậy ông có nhận định như thế nào về chất lượng của đại biểu Quốc hội lần này ?

L.H.Đ. :Tôi cũng rất buồn là vì ngoài ông Phước ra, thì cũng có đại biểu Quốc hội đặt ra những vấn đề không phải là cấp thiết đối với cuộc sống của người dân, hay đối với tình hình đất nước hiện nay. Ví dụ đại biểu này đề nghị là phải làm Luật nhà văn, trong khi những luật quan trọng như Luật trưng cầu dân ý hay Luật lập hội rồi Luật biểu tình v.v…Những luật nhằm cụ thể hóa các quyền dân chủ đã được ghi trong Hiến pháp thì lại không bàn đến, không được đưa vào chương trình làm luật của Quốc hội.

Điều đó chứng tỏ rằng, đúng là chất lượng của một số đại biểu Quốc hội là rất yếu. Mà điều này tôi không ngạc nhiên đâu ! Bởi vì cái cách bầu cử hiện nay của Việt Nam nó hạn chế quyền lựa chọn của người dân rất nhiều. Do người ta sàng lọc trước rồi, người dân chỉ có việc là đến ngày bầu cử thì đi bầu thôi. Chứ còn cái quá trình mà các ứng cử viên tranh luận rồi trình bày chương trình hành động của mình, để mà người dân có cơ sở chọn lựa, thì gần như không có, chỉ là hình thức thôi. Có trình bày trên ti-vi rồi báo chí, hoặc ở khu dân cư, cũng chỉ là hình thức. Chứ không có một cái không khí tranh cử một cách sôi nổi, như các kỳ bầu cử ở các nước.

Chính cái việc này nó đã hạn chế, làm cho có những người cơ hội, những người trình độ kém, nhưng được gọi là « tin cậy » – tức là không có chính kiến gì cả, chỉ tuân thủ những ý kiến này kia của những người lãnh đạo khác, thì lại được lựa chọn để giới thiệu. Trong khi đó, những đại biểu mà thẳng thắn trình bày chính kiến của mình, những đại biểu có trình độ, có năng lực thì lại không được giới thiệu ra. Và trong một cơ chế như vậy thì người ta cũng chẳng tha thiết gì vấn đề tự ứng cử.

Sở dĩ Quốc hội mà có những đại biểu như kiểu ông Phước hay là một số ông khác, thì rõ ràng là do cái cách bầu cử của chúng ta như vậy, thì tất yếu sẽ có những đại biểu kém chất lượng như thế thôi !

RFI: Thưa ông, một vấn đề nữa trong Quốc hội Việt Nam hiện nay là vấn đề lợi ích nhóm có phải không ạ?

L.H.Đ.: Vấn đề lợi ích nhóm hiện nay là có thật trong tình hình chính trị của Việt Nam, mà nhiều tờ báo, nhiều người cũng có lên tiếng. Nhất là những người mà nắm các tập đoàn kinh tế, nắm những cơ quan kinh tế thì có thể nói là có ảnh hưởng rất nhiều đến Quốc hội, đến tiếng nói của Quốc hội.

Cái này thì không thể loại trừ được đâu, nếu chúng ta không thực hiện dân chủ thật sự, để có những người dám đấu tranh lại với những người có biểu hiện vì lợi ích của nhóm, mà không đặt lợi ích của đất nước, của dân tộc lên trên. Thì mình phải đấu tranh quyết liệt với loại người này mới được.

Chứ nếu mà chúng ta không có những con người dũng cảm để đấu tranh với khuynh hướng này trong tình hình kinh tế xã hội hiện nay, thì chúng tôi nghĩ rất là nguy hại. Nó hình thành những quyền lợi nhóm, từ đó ảnh hưởng đến các chính sách, mà các chính sách này dứt khoát sẽ đi ngược lại lợi ích chính đáng của người dân.

Vì vậy mà chúng tôi nghĩ, cách tốt nhất để loại trừ số này ra, thì phải thực hiện dân chủ thật sự trong bầu cử, dân chủ thực sự trong việc tôn trọng các quyền của người dân. Để người dân sau khi giành được độc lập rồi, thì phải có quyền tự do làm chủ đất nước mình một cách thực sự chứ không phải là hình thức.

Tôi cho rằng bây giờ Quốc hội hay Hội đồng Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc vẫn còn là hình thức. Nói thẳng ra là chưa đại diện tiếng nói của người dân. Tất nhiên là trong đó có nhiều đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân, hay nhiều vị nhân sĩ trí thức trong Mặt trận cũng đã nói lên tiếng nói trung thực, thẳng thắn của mình, nhưng mà số này rất ít.

Vì vậy có thể nói hiện nay ở Việt Nam, vấn đề dân chủ đang trở thành một vấn đề cấp bách. Nếu không thực hiện được dân chủ thì không thể nào phát triển được đất nước. Nếu không thực hiện dân chủ, tình hình kinh tế xã hội sẽ trì trệ, và bao nhiêu thành quả đạt được sẽ rơi vào tay từng cá nhân, từng nhóm người. Chứ người dân không được thụ hưởng thành quả kinh tế đó theo đúng cái sức lực, trí tuệ của mình đã bỏ ra. Và đó là điều hết sức đáng lo ngại.

RFI: Thưa ông, hình như hiện giờ đa số đại biểu Quốc hội là đang kiêm nhiệm các chức vụ khác?

L.H.Đ.: Đúng rồi, hiện nay Quốc hội chúng ta đa số là kiêm nhiệm chứ không phải là đại biểu chuyên trách, và hầu hết là đảng viên. Do đó mà không có điều kiện để tiếp cận với quần chúng, không có thời gian để đi sâu tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của người dân. Và do đó hoạt động của Quốc hội sẽ không thể nào đáp ứng được yêu cầu của người dân.

Một Quốc hội cần phải có, là một Quốc hội chuyên trách. Có nghĩa là gồm những nhà chính trị, những nhà hoạt động kinh tế xã hội – chúng ta hay nói là những chính khách, những chính trị gia – để chuyên lo về việc đó.

Tôi nói ví dụ ngay việc làm luật, lẽ ra là do Quốc hội làm. Quốc hội phải có những ủy ban soạn thảo luật pháp, chứ không phải là giao cho các bộ, ngành của chính phủ dự thảo rồi đưa trình ra Quốc hội. Muốn như vậy thì phải có các đại biểu chuyên trách. Và theo tôi, một đại biểu nào hay một người nào mà có chân trong chính quyền rồi, nếu đắc cử đại biểu Quốc hội, thì người đó phải từ nhiệm để là người đại biểu chuyên nghiệp, mới có thời gian để mà soạn thảo luật pháp, thời gian giám sát, thời gian hoạt động cho Quốc hội. Như vậy thì Quốc hội đó mới thực sự có hiệu quả.

Thí dụ như ngay Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng thấy sự cần thiết có Luật biểu tình, nhưng lại giao cho Bộ Công an soạn thảo, thì lại không thỏa đáng. Cần thiết phải có Luật biểu tình để cụ thể hóa một cái quyền của người dân đã được ghi trong Hiến pháp. Nhưng mà nếu giao cho một bộ, ngành của chính phủ thì các cơ quan này có khuynh hướng làm ra các bộ luật hạn chế các quyền dân chủ của người dân để cho dễ quản lý.

Do đó hiện nay Quốc hội đại bộ phận còn là kiêm nhiệm, thì sẽ không làm tròn được nhiệm vụ của một Quốc hội thực sự là của dân và do dân.

RFI: RFI Việt ngữ xin chân thành cảm ơn luật gia Lê Hiếu Đằng đã vui lòng dành thì giờ trao đổi với chúng tôi hôm nay.

Nguồn RFI

239 phản hồi tới “499. Bầu cử chưa dân chủ, đại biểu Quốc hội không đủ trình độ”

 1. NGUYEN TAM said

  học tập _ Sát thủ đầu mưng nủ – chút: HOÀNG TIÊN SINH_ CHÓ CHẾT SÌNH

 2. Mai said

  Lão nghĩ, lão đã đón trước được điều mà Thủ tướng không mong muốn có luật biểu tình, và thủ tướng đang chờ đợi ý kiến phản đối luật biểu tình để nhân đó Quốc hội không ra Luật biểu tình nữa. Lão tưởng lão đang ghi điểm với Thủ tướng nha. Nào ngờ…tới khi Thủ tướng đăng đàn lần nữa khẳng định cần có Luật biểu tình thì cái mặt lão lẻn xuống gầm ghế, mồm im thin thít. (Mình thích cái từ lẻn của tiến sĩ Nguyễn Quang A chết được)

  Phước ơi, từ giờ đừng nịnh thối nữa Phước nhé.

  Bye.

  Theo blog Nguyễn Quang vinh”(HET TRICH)
  CHU Y:”… thì cái mặt lão lẻn xuống gầm ghế, mồm im thin thít.”
  NHAN XET: Oh,,Nguyễn Quang Vinh” tả chó hay tả nguời ?Có lẽ tả chó !(”lẻn xuống gầm ghế,”)

 3. Mai said

  Còn đang suy nghĩ trước sau
  Mặt mo (Phước)đã thấy đâu lẻn vào
  (Kiều)
  Phước ơi! Thôi đã thôi rồi
  Nước mây man mác ngậm ngùi lòng …quan!

 4. vô cảm,cơ hội không thê làm GDĐT said

  hơn 2 ngày chất vấn tại QH đã đi qua, có the thấy, phản ứng của nghị sĩ và dư luận với ô. PVL, bộ trưởng bộ GDĐT gần như là nhất quán : 1 bt buổn nàn, phát buồn ngủ …trước những nội dung thực sự nóng của thục trạng GDĐT nước nhà …có lẽ, việc ông NSH, chủ tịch QH, phải đến 7 lần “nhắc nhở” nhắc nhở PVL trả lời đi thẳng vào v/đ đã là quá đũ để nói lên điểu đó.
  chúng ta hãy nhìn qua Singapor, 1 đảo quốc, 1 nước nhỏ, cư dân tạo thành bởi nhiểu công đồng chủng tộc…S’gapor đã trơ thành biểu tượng của 1 quốc gia phát triển và trong sạch, minh bạch. Họ đã đi tử chính con người, bởi, với S’gapor, tài nguyên chỉ là không khí và nước biển mặn chát ! muốn vậy, phải bắt đầu tử GD, như Đ,CP VN đã xác đinh : quốc sách! S’gapor nêu ra khẩu hiệu : hãy thay đổi tử gia đính, gia đình thay đổi, dẫn đến xã hội thay đổi, và điểu đó làm cho quốc gia trở nên giầu có, phát triên, văn minh. Tình trạng đi “tị nạn giao dực, tị nạn chữa bệnh…” của ng VN trong những năm qua, là minh chứng rõ ràng nhất cho điểu ấy, vể thực trạng GD, Yte của VN, và của S’gapor.
  có nên bỏ phiếu tín nhiệm (hay không tín nhiệm- tùy theo cách diễn đạt) ông PVL ở vị trí bt bo GDĐT, và xem xét cà ông NTN, PTT phụ trách văn- khoa-xã, 1 ông đã “nổi tiếng” vì cái khẩu hiệu 2 không và biết bao câu chuyện “đàm tiêu” trong nhiệm kỳ “đánh trống bỏ chạy” của ông !
  XH là quá trình vận động khong ngừng, qui luật là có sinh ra và có đào thải, nếu không tôn trong qui luật tư nhiên ấy, GDĐT VN mãi mãi bùng nhùng, lẹt đẹt và hậu quả của nó là nguyên nhân của mọi nguyên nhân tụt hậu thê thảm của VN vê tất cả mọi lĩnh vực .

 5. Dòng dõi Hồng Bàng said

  Muốn biết chất lượng ĐBQH Việt Nam kỳ này như thế nào, ngoài việc nghe những phát biểu của chính các vị đó trước diễn đàn QH và công chúng thì cũng nên biết phần nào sự thật về các vị ĐBQH này.
  Sau đây tôi xin mời các bác xem bài của báo điện tử “Cựu chiến binh Việt Nam” đăng ngày 22/07/2011 về việc cử tri tỉnh Long An đề nghi xem xét tư cách đại biểu của ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến (nổi tiếng với “Luật bảo vệ quyền riêng tư” và tràng cười không dứt tại lễ trao giải Hoa trạng nguyên) ngay từ khi vừa được bầu vào QH Do bài báo dài nên mời các bạn theo đường dẫn này để đến với bài báo:http://www.cuuchienbinh.com.vn/index.aspx?Menu=1318&Chitiet=9585&Style=1

 6. Công Bằng said

  Gửi Bạn Thanh Phong !

  Bạn Thanh Phong có phản hồi là:”Tôi hoàn toàn ủng hộ ý kiến VN lúc này chưa nên có luật biểu tình.”

  Tôi hỏi bạn : Tại sao bạn KHÔNG CHỊU ĐỂ ý nghĩ này trong đầu bạn, mà Bạn LẠI PHẢI viết ra đây?. Tôi cũng không hiểu là tại sao, tôi KHÔNG CHỊU ĐỂ ý kiến của tôi trong đầu, mà lại viết ra đây phản đối bạn?. Và tại sao chúng ta GIẪM lên con giun ,nó lại OẰN NGƯỜI nó lên?. Và tôi hỏi bạn nếu ai đó vô tình hay cố ý GIẪM lên chân bạn , bạn có chịu đau cứ để vậy không ? Hay bạn đẩy người đó , để nhấc chân mình ra ?. . VÀ nếu người ta CỨ TĂNG tiền điện nhà bạn HƠN những người xung quanh , bạn có PHẢN ĐỐI không ? . TẠI SAO LẠI CÓ NHỮNG PHẢN ỨNG TỰ NHIÊN NÀY?. LẠ THẬT ??? LẠ THẬT ??? .Câu trả lời rất đơn giản là vì TẠO HÓA SINH RA động vật nói chung và con người nói riêng , ĐÃ BAN CHO HỌ những phản ứng tự nhiên đó . Và BIỂU TÌNH cũng nằm trong các phản ứng tự nhiên đó thôi.

  Ví dụ : Mặc dù chưa có luật biểu tình . Nhưng hàng năm ở VN ta cũng xảy ra hàng trăm cuộc biểu tình lớn và nhỏ . Có vụ hàng ngìn công nhân dày da , may mặc biểu tình như báo chí ĐÃ đưa tin. Con giun KHÔNG BIẾT SUY NGHĨ[ Trình độ DÂN TRÍ của nó THẤP NHẤT]còn OẰN người lên khi bị giẵm ,đạp nên , thì chuyện BIỂU TÌNH của con người xảy ra là đương nhiên thôi.

  Lẽ dĩ nhiên con người là động vật cao cấp , sống có tổ chức và văn minh , cho nên mọi MỌI PHẢN ỨNG TỰ NHIÊN PHẢI CÓ LUẬT và NẰM TRONG KHUÔN KHỔ CỦA PHÁP LUẬT .Chứ không như con giun, nó OẰN người nhẩy tứ tung được .

  Việc NGƯỜI DÂN ĐÒI HỎI CÓ luật biểu tình là TỐT. ĐIỀU NÀY chứng tỏ nhân dân CÓ Ý THỨC TỔ CHỨC và MUỐN tuân thủ pháp luật và MUỐN sống văn minh HƠN nhưng người đang cầm quyền rồi đấy!

  Cũng là phản ứng tự nhiên của con người như ” ị và tè ” vậy. Nếu như KHÔNG CÓ LUẬT thì mọi người lúc nào muốn ,cứ tự nhiên ” tè hay ị ” bậy ra đường và công cộng à ?. Biểu tình cũng vậy , như năm vừa qua báo chí ĐÃ đưa tin công nhân một nhà máy tập trung BIỂU TÌNH đứng ở cổng. Tổ trưởng bảo vệ lấy xe lái đâm thẳng vào những công nhân nghèo đói, khổ hạnh đang bị ức hiếp kia . Hay ở đâu đó nhân dân ĐÃ MANG QUAN TÀI NGƯỜI CHẾT đến đặt ở cổng ủy ban .v.v. Chính vì KHÔNG CÓ LUẬT BIỂU TÌNH ,NÊN XẢY RA như vậy đấy bạn ạ.

  Thế nếu nói như bạn : “CHƯA NÊN CÓ LUẬT BIỂU TÌNH ” , thì Nếu như những công nhân dày da , may mặc bị giới chủ Đài loan , Hàn quốc ỨC HIẾP ,BÓC LỘT quá đáng thì HỌ PHẢI LÀM GÌ ???. 1. là nhẫn nhục chụi đựng . 2.là : Tập trung biểu tình quậy phá , mỗi người một ý KHÔNG CẦN LUẬT PHÁP , như Ý MUỐN CỦA BẠN !. Tôi nói vậy trình độ DÂN TRÍ của bạn CÓ HIỂU ĐƯỢC không ? . Rất mong nhận được phản hồi của bạn !

  • NHUNG said

   MỘT TUẦN SẮP TRÔI QUA ,BIẾT BAO ĐIỀU MUỐN NÓI NHƯNG CHẲNG BIẾT NÓI VÀO ĐÂU!RẤT MAY CÓ ANH BA SÀM MỞ CHO MỘT CỬA SỔ ĐỂ “COM MENT”!NHƯNG GẦN ĐÂY SAO ANH CHẶT CHẼ THẾ?MUỐN PHÁT BIỂU CHỈ CÒN CÁCH QUAY TRỞ LẠI BÀI CỦA BÁC ĐẰNG(ĐẦU TUẦN),KHÁ VẤT VẢ MÀ BẬN ĐỌC NHIỀU NGƯỜI NGẠI MẤT THỜI GIAN TRUY TÌM!,NÊN SỐ NGƯỜI ĐỌC ,THAM GIA BÀN BẠC GIẢM ĐI…MONG ANH BA SÀM QUAY TRỞ LẠI NHƯ CŨ ,ĐỌC BÀI NÀO CÓ THỂ PHẢN HỒI NGAY TẠI TRẬN DỄ DÀNG…CÓ THẾ MỚI LÀ ANH BA SÀM,NẾU KHÔNG BỌN EM NGHĨ ANH ĐANG DẦN DẦN ĂN PHẢI “BẢ”ĐỘC QUYỀN NHƯ CÁC ÔNG ĐIỆN ,XĂNG DẦU…CỦA VIỆT NAM ,LÀM KHÓ CHO MỌI NGƯỜI!

   ———————-

   BTV: Chúng tôi đã thông báo trước đây rằng, trang BS sẽ đóng phản hồi tất cả các bài viết trong thời gian 2 tháng, do dành thời gian để làm công việc “chép sử” và upload lại các bài vở đã bị hack mất trước đây. Trong thời gian tạm đóng phản hồi này, do có 1 vấn đề cần thiết phát sinh, cần tiếng nói thảo luận của độc giả, đó là “luật biểu tình”, nên trang Ba Sàm chỉ mở lại phần phản hồi cho tất cả các bài viết liên quan đến chủ đề này. Bác có thể vào đây để phản hồi. Chúng tôi sẽ mở lại phần phản hồi cho tất cả các bài viết vào lúc 0h ngày 15-01-2012. Mong bác thông cảm.

   • 12345678 said

    Vậy Anh Ba Sàm làm cách nào đưa mục phản hồi không cho gắn vào bất kỳ bài nào lên đầu trang hàng ngày,giúp cho mọi người có thể tự do viết hết ý kiến của mình,mà không phải truy tìm bài của bác Đằng được không?Anh đã được đông đảo bà con tín nhiệm ,Anh nên tạo điều kiện tốt nhất để bà con đến với Anh!

    ————

    BTV: Bác vào bài này phản hồi nhé. Chờ đến 15-1-2012, chúng tôi sẽ mở phản hồi lại cho tất cả các bài.

    • 12345678 said

     Chúng tôi rất mến mộ Anh Ba Sàm(So với Bauxite,Dân Làm Báo …,Anh Ba Sàm tạo ra rất nhiều điều kiện thuận lợi để mọi người ,kể cả những người có trình độ “I Tờ về internet cũng có thể gõ máy nói lên những suy nghĩ ,tâm tư của mình được).Đối với nhiều người ,Anh Ba Sàm mới chính là báo Nhân Dân(còn tờ báo Nhân Dân hiện hành ở VN hiện nay thực chất là Quan Báo!)Nếu so sánh các bài viết trên hai tờ báo,nhiều bài trên tờ Anh Ba Sàm chất lượng cao hơn hẳn,rất sát thực tế ,rất hợp với xu hướng thời đại ,hợp với nguyện vọng của mọi người dân VN, Người viết bài trên Anh Ba Sàm không vì nổi danh(rất nhiều người ký tên băng những bút danh kỳ lạ,như New cơw.boy,Nặc Danh, không mấy khi xưng là Giaos sư ,Tiến sĩ vì giá trị của bài viết nằm ngay trong nội dung bài viết chứ đâu ở cái người viết là ai!Người viết cũng không vì tiền ,vì viết cho Anh Ba Sàm làm gì có nhuận bút ,ngược lài còn phải trả cước phí internet,tiền điện.Vậy mà bài viết trên Anh Ba Sàm dã có những lúc dấy lên cả một phong trào ,như lần phê phán Nghi Hoàng Hữu Phước chẳng hạn…Tuy nhiên không ít người vẫn ngại vào trang Anh Ba Sàm bởi hai lý do:1-Tái sao Anh Ba Sàm không chọn một cái tên nghiêm túc,vì người VN quan niệm đã nói “tầm sàm” là nói không đúng đắn ….2_Một số tờ báo ,Đài gọi đích danh Anh ,quy là phản động,còn đông đảo quần chúng lai không biết lai lịch của Anh!Đến 15-1-2012,,chắc Anh có nhiều cải tiến ,Anh nên để một cái tên không đùa bỡn (Đừng nhận mình là TTX VỈA HÈ) và tự giới thiệu cho mọi người biết Anh là ai ,mọi người sẽ thoải mái câp nhật và viết bài hơn!

  • Thanh Phong said

   Gửi ông Công Bằng,
   Những điều ông viết ra chưa nêu được sự cần thiết phải có ngay luật BT trong lúc này, thậm chí những điều nêu ra còn mâu thuẫn lẫn nhau. Ông hãy tự đọc kỹ lại đi. Và cũng xin nhắc ông, tôn trọng người khác trong tranh luận là điều tối thiểu phải có của ngườì có văn hoá.
   Ông đừng quá kỳ vọng vào luật BT để có thể trình bầy tất cả các quan điểm của mình. Trong luật BT chắc chắn sẽ quy định là “ cần phải đăng ký rõ người tổ chức ( 1 hoặc nhiều người ), người tổ chức sẽ phải mang phù hiệu hoặc các đặc điểm khác để nhận dạng. Người này phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có sai phạm về : nội dung, hình thức, thời gian , địa điểm, thời lượng … như đã đăng ký. Nếu xẩy ra thiệt hại về người và tài sản thì người tổ chức sẽ bị truy tố. Trong quá trình diễn ra biểu tình nếu xẩy ra mất trật tự, hoặc có thiệt hại về người và tài sản, hoặc có các dấu hiệu có thể gây mất trật tự, có thể bị thiệt hại về người và tài sản thì có thể tạm dừng hoặc thậm chí chấm dứt ngay. Nếu người tham gia BT không chấm dứt BT thì CA sẽ xử dụng những biện pháp cần thiết (coi như chống người thi hành công vụ)”.
   Đấy là 1 vài điều trong bộ luật BT của Nga, tôi chọn luật của Nga vì nếu VN có luật BT thì chắc cũng na ná của Nga. Thực tình tôi cũng chẳng biết tiếng Nga, phải dung các công cụ dịch thuật trên internet để dịch (chứ chẳng tài giỏi gì), để ông và mọi người thấy luật BT ngon ăn thế nào!
   Hiện nay trên các diễn đàn và thậm chí cả trên QH, nhiều người dung khái niệm, BT ủng hộ và BT phản đối. Thực ra đấy là khái niệm sai. Ở VN và nhiều nước khác, ngôn ngữ đủ phong phú nên không phải dung khái niệm BT phản đối và BT ủng hộ, vì BT ủng hộ được định nghĩa là Mít tinh hoặc tuần hành. Luật về mít tinh và tuần hành cũng sẽ soạn chung cùng luật BT. Nên BT chỉ có đòi hỏi hoặc phản đối, không có ủng hộ. Xin mọi người lưu ý cho.

   • Công Bằng said

    Thanh Phong phản hồi : “Những điều ông viết ra chưa nêu được sự cần thiết phải có ngay luật BT trong lúc này,” .

    Hãy đọc lại trích đoạn phần trên tôi đã viết nhé . Nó là câu trả lời cho ý kiến của Thanh Phong đấy ,

    “…Việc NGƯỜI DÂN ĐÒI HỎI CÓ luật biểu tình là TỐT. ĐIỀU NÀY chứng tỏ nhân dân CÓ Ý THỨC TỔ CHỨC và MUỐN tuân thủ pháp luật và MUỐN sống văn minh HƠN nhưng người đang cầm quyền rồi đấy!

    Cũng là phản ứng tự nhiên của con người như ” ị và tè ” vậy. Nếu như KHÔNG CÓ LUẬT thì mọi người lúc nào muốn ,cứ tự nhiên ” tè hay ị ” bậy ra đường và công cộng à ?. Biểu tình cũng vậy , như năm vừa qua báo chí ĐÃ đưa tin công nhân một nhà máy tập trung BIỂU TÌNH đứng ở cổng. Tổ trưởng bảo vệ lấy xe lái đâm thẳng vào những công nhân nghèo đói, khổ hạnh đang bị ức hiếp kia . Hay ở đâu đó nhân dân ĐÃ MANG QUAN TÀI NGƯỜI CHẾT đến đặt ở cổng ủy ban .v.v. Chính vì KHÔNG CÓ LUẬT BIỂU TÌNH ,NÊN XẢY RA như vậy đấy bạn ạ. …”

    Chả lẽ Thanh Phong KHÔNG HIỂU những dòng chữ tôi viết trên hay sao ?

    • Thanh Phong said

     Thôi được, nếu ông không thấy thì tôi sẽ nói thật cụ thể vậy. Hy vọng là ông sẽ có chung quan điểm với tôi là không kỳ vọng quá nhiều vào luật BT để giải quyết các vấn đề XH và trong hoàn cảnh VN như hiện nay, luật này chưa cần thiết.
     Luật BT sẽ đưa ra các điều kiện hết sức khắt khe, như phải có BTC, phải đăng ký trước thời gian nhất định, đăng ký thời gian, địa điểm, thời lượng và cách thức tiến hành … Tại VN khó nhất là BTC vì chưa có luật về Hội, vì vậy BTC phải là cá nhân ( 1 hoặc vài người). Nếu mục đích của BT là phản đối 1 chính sách nào đó của nhà nước, hoặc cụ thể là việc chính quyền địa phương thu đất đai của nông dân như ông nêu ra là việc không nhỏ nên BTC chỉ là 1 vài cá nhân thì chắc chắn chính quyền không cho phép vì lý do không đủ khả năng tổ chức. Trong trường hợp này tốt nhất là những người nông dân rủ nhau lên chính quyền bầy tỏ nguyện vọng của mình đừng dựa vào luật BT, coi như hành động tự phát, vì luật BT hoàn toàn bất lợi cho họ.
     Việc công nhân bị chủ xúc phạm, ngược đãi thì luật pháp VN đã có đủ các bộ luật để xử lý, người bị hại không cần phải BT. Ngược lại nếu đã có luật BT và người bị hại BT sai luật thì chính ông chủ đó có quyền yêu cầu chính quyền địa phương đến dẹp. Còn trường hợp tập thể CN đòi chủ tăng lương, thay đổi điều kiện LĐ hoặc chống lại việc làm sai trái của chủ thì tốt nhất là đình công, tại VN đã có luật đình công trông bộ luật lao động. Đình công đánh vào điểm yếu nhất của chủ đó là ảnh hưởng kinh tế, trong khi đó người tham gia đình công vẫn được nhận 1 phần tiền lương. Nên trong trường hợp giải quyết các vấn đề trong doanh nghiệp thì tốt nhất là đình công, không nên BT.
     Còn việc gía đình nạn nhân mang quan tài đến cổng uỷ ban, đó là cách hành xử của mỗi cá nhân, người ta không quan tâm có hay không luật BT, ngược lại nếu có luật BT có khi còn bị xử phạt nặng hơn.
     Tóm lại tất cả những điều ông nêu ra hoặc không cần luật BT vẫn giải quyết được, hoặc có thể có tác dụng tốt nếu BT, nhưng chính quyền có thể không cho phép BT do liên quan đến khâu tổ chức vì VN chưa có luật thành lập Hội. Còn những Hội hay tổ chức đã được công nhận tại VN thì những việc đó đừng hy vọng họ đứng ra tổ chức. Còn vấn đề nào của XH ông thấy BT đúng luật có thể thực hiện được và mang lại hiệu quả tích cực cho XH thì ông cứ nêu ra. Nhưng phải hết sức cụ thể, đừng nói chung chung theo kiểu chủ trương đường lối thì tranh luận sẽ không bao giờ có hồi kết.
     Còn lúc này luật BT có thể ảnh hưởng xấu cho xã hội, tôi cũng sẽ trình bầy để ông rõ. Người dân VN ta hiện nay ý thức chấp hành luật quá kém, điều này diễn ra hang ngày, tôi với ông chắc khỏi cần tranh cãi, nên 1 khi đã có luật BT, có nghĩa là cho phép người dân BT thì việc BT sai luật là điều chắc chắn sẽ thường xuyên xảy ra. Ở VN luật giao thong rát rõ rang, nhưng tôi với ông và mọi người dân vẫn phải sống chung với tệ nạn đua xe suốt 2 chục năm qua và sẽ còn tiếp tục cho tới khi người dân tự ý thức được là sống theo pháp luật không chỉ là trách nhiệm mà còn là quyền lợi của mỗi người. Điều này chắc còn xa lắm.
     Hậu quả của BT sai luật gây ra cho XH không như hậu quả của nạn đua xe đâu! Nó sẽ ở mức độ cao hơn nhiều, nếu ông muốn có ngay luật BT trong lúc này thì cũng phải chuẩn bị tinh thần mà đón nhận những hậu quả của nó! Nên phải nghiên cứu nội dung luật BT của một số nước để đừng có quá kỳ vọng vào việc dung luật BT để giải quyết các vấn đề XH và phải tính những mặt tiêu cực của nó đối với XH VN trong hoàn cảnh hiện nay trước khi đòi hỏi.
     Cám ơn ông và mọi người đã đọc những ý kiến của tôi.

   • Công Bằng said

    Gửi Thanh Phong ! Làm gì thì làm .Nhưng hãy sống sao cho có thình người !. Hãy lên án những bất công trong xã hội !. Hãy đồng cảm với nhưng người dân nghèo khổ , lam lũ bị áp bức Thanh Phong ạ ! . Hãy vào đây để xem sự việc còn nóng hổi này nhé : http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/11/chu-quan-ep-cong-nhan-do-keo-502-vao-tay/.

 7. Su That said

  DANG TA LA DANG CAM QUYEN…HIEN NAY DA BI DAN NGAN LAM ROI…..
  VI NHIEU ONG LANH DAO DOT NAT!!!KHONG CO TRINH DO( HOC VO VAN,BANG CAP GIA ???…).
  NAN MUA QUAN BAN CHUC
  NAN HOI LO,LUON LACH
  NAN O DU NANG DO KEO NHAU LEN LANH DAO
  NAN CON VUA THI LAI LAM VUA………
  DAT NUOC NO CONG CANG NGAY CANG LON…
  DAN LANH CANG DOI NGHEO NHIEU LEN…
  TE NAN XA HOI GIA TANG HET Y….
  DONG TIEN VND MAT GIA TRAM TRONG…
  NGUOI DAN CAM HON KHAP NOI NOI …
  TU VUNG NUI CAO MIEN BAC !!!!
  CHO TOI DONG BANG SONG CUU LONG VA MUI CA MAU…?????G

 8. Dòng dõi Hồng Bàng said

  Nói đại biểu Quốc hội Việt Nam là người đại diện cho nhân dân là một cách nói mị dân hoàn toàn
  Trong các đợt bầu cử, các “đại biểu của dân” do MTTQ gưới thiệu gặp dân được mấy lần và gặp được bao nhiêu người. Mỗi khi có các cuộc tiếp xúc cử tri, phường khối và tổ dân cư đều lên danh sách”cử tri được tiếp xúc” sao cho cuộc gặp được “thành công tốt đẹp”, lãnh đạo phường, khối trưởng được khen là lãnh đạo dân phố tốt, dân trong phường khối đều tốt, không có phần tử chống đối. Đó là điều mong muốn của các cấp lãnh đạo
  Với quy trình hiệp thương như thế, mỗi khu vực bầu cử sẽ được Hội đồng bầu cử phân về 4,5 ứng cử viên. Cử tri được quyền chọn lấy 3 người. Còn chất lượng ứng cử viên thì đã được ông Mặt trận rà soát rồi. Mà phàm cái gì do mặt trận lo đều có tính chất “mặt trân” có nghĩa là làm cho có
  Kết quả là cử tri được chọn 3 trong 5 người đó thôi, tốt hay xấu cũng chỉ có vậy.
  Cũng thật oan cho cử tri khu vực bầu cử số 1 thành phố Hồ Chí Minh bị trách là đã bầu ra ông nghị điên Hoàng Hữu Phước.
  Oan thật sự vì cử tri cũng chọn trong 5 ông đrr lấy 3 ông. Mà trong giỏ 5 củ khoai thối thì làm sao mà chọn được 2 củ tươi ngon chứ đừng nói chon 3 củ nhé.
  Mà cũng không chỉ cử tri khu vực bầu cử số 1 thành phố Hồ Chí Minh mới phải chọn khoai ngon trong đống thối đâu nhé. Cứ theo dõi các phiên chất vấn trực tiếp tại QH kỳ họp thứ 2 này thì cũng đủ biết là có không ít củ khoai thối đang được gắn mác ĐBQG. Cứ nghe cách đặt câu hỏi và diễn tả câu hỏi thì rõ ngay. Có những củ khoai thối nghĩ là đã ăn cơm của dân đi họp thì phải có ý kiến chất vấn, phát biểu không thì mang tiếng chết. Nhưng nếu các củ khoai thối đó đừng nêu câu hỏi chất vấn thì tốt hơn..
  Hoàng Hữu Phước tuy phát biểu vi hiến nhưng hắn ta hơn những củ khoai thối khác ở chỗ không dấu mình là khoai thiis. Còn các củ khoai thối khác thì thậm chí không có bản lĩnh như thế.
  Thật là hèn hạ

  • thảm hại đại gia trí lùn said

   bạn nói quá chuẩn, quá đúng, điểu ấy thỉ ai cũng thây, …
   ngày hôm qua,xuất hiện 2 khuôn mặt là 2 người cò cùng huyêt thống, 1 nư, 1 nam, cùng là đại gia, củng có biển ĐBQH…bà đại gia có nicname : vàng cười vãi…, nghe họ nói câu hỏi chất vần TT mà phát buồn,họ chưa đến nỗi điên khùng, hoang tưởng, cơ hội, …như nghị vô phước, nhưng câu hỏi mà họ phát ra ở mồm, đã cho thấy trí tuệ họ tỷ lệ nghich với của nả mà họ có ! ông đại gia thì : xin thủ tướng có lời khuyên gì cho doanh nghiệp chúng tôi trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay…quá ư là vô duyên, kệch cởm, ông nay tưởng hội trưởng bộ QP là phòng VIF của nhà hàng…trởi đất ạ , VN ta mà cón có các ĐB như thế, thì việc tụt hậu là không có gì là LẠ…
   Hoan nghênh TT NTD, vì ông đã – cò lẽ- là người lãnh đạo cao cấp của Đ, CP, nói công khai vè sự thật của mối quan hệ VN-TQ vể biển đông, chứ không như 1 ông lú lẫn nào đó : nói biển đông không phải chỉ là biển đống,…TT đã thẳng thừng nói ra : bien dong la HS-TS, là của VN, mà TQ đã dùng quân đánh chiếm HS tử năm 1974…!

   • anhem nhà đaigia nghị sỹ said

    để minh chứng, xin chép nguyên văn “chất vần” của ông đại gia này :

    ” Ông Đặng Thành Tâm đặt câu hỏi:

    “Năm 2011 là năm hết sức khó khăn tuy vậy nhưng chính phủ thực hiện rất tốt việc chống lạm phát và duy trì tăng trưởng. Có ai ngờ rằng Việt Nam giữ được lạm phát 18% và tăng trưởng 6%. Ở trong sáu tháng cuối năm lạm phát chỉ còn 3% như vậy chúng tôi rất muốn lắng nghe Thủ tướng có cái biện pháp gì đối với cử tri cả nước. Cái thứ hai là Thủ tướng có định hướng gì và có lời khuyên gì đối với doanh nghiệp chúng tôi nên đầu tư vào lĩnh vực nào.”
    thật là kệch cởm, thật là lạc lõng
    thật là nhầm lẫn giữa vị trí của đại gia và khi đang đóng vai đai biểu quốc hội tại nghị trưởng!

 9. suu tầm said

  xin phép A3S, chép vào đây để mọi người xem, chú ý đặc biệt nội dung chủ quyền VN và luat biểu tình :

  Thủ tướng trả lời tại kỳ họp thứ 2, QH khóa 13
  Về chủ trương của Chính phủ bảo đảm chủ quyền ở Biển Đông, bảo đảm ngư dân đánh bắt cá:
  Quán triệt đường lối đối ngoại hòa bình, hữu nghị, độc lập, tự chủ, chủ quyền quốc gia của Đảng và Nhà nước ta và trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Luật Biển 1982 LHQ, Tuyên bố ứng xử của các bên liên quan ở Biển Đông – DOC đã ký giữa ASEAN và Trung Quốc, căn cứ vào thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên mà ta và Trung Quốc ký mới đây trong chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Trung Quốc.
  Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam
  Căn cứ chủ trương, đường lối nguyên tắc nêu trên, chúng ta phải giải quyết và khẳng định chủ quyền đối với 4 loại vấn đề trên Biển Đông như sau:
  Thứ nhất, đàm phán với Trung Quốc để phân định ranh giới vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ. Trong Vịnh Bắc Bộ, sau nhiều năm đàm phán, ta và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận, phân định ranh giới năm 2000. Còn vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc Bộ, nếu theo Công ước Luật biển 1982, thềm lục địa của chúng ta chồng lấn với đảo Hải Nam của Trung Quốc. Từ năm 2006, hai bên đã tiến hành đàm phán. Mãi đến 2009, hai bên quyết định tạm dừng vì lập trường của hai bên rất khác xa nhau. Đến đầu 2010, hai bên thỏa thuận nên tiến hành đàm phán những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển. Sau nhiều vòng đàm phán, như tôi trình bày, nguyên tắc đó đã được hai bên ký kết trong dịp Tổng bí thư thăm Trung Quốc.
  Trên nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển này, thì vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc Bộ là quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc. Vì vậy, hai nước cùng nhau đàm phán để phấn định ranh giới vùng biển này trên cơ sở Công ước Luật Biển, trên cơ sở DOC, trên cơ sở các nguyên tắc đã thỏa thuận để có một giải pháp hợp lý mà hai bên có thể chấp nhận được. Chúng ta đang thúc đẩy cùng Trung Quốc xúc tiến đàm phán giải quyết phân định này. Cũng xin nói thêm, trong khi chưa phân định, trên thực tế, với chừng mực khác nhau, hai bên cũng đã tự hình thành vùng quản lý của mình trên cơ sở đường trung tuyến. Cũng trên cơ sở này, chúng ta có đối thoại với Trung Quốc đảm bảo an ninh an toàn cho khai thác nghề cá của đồng bào chúng ta.
  Thứ hai, chúng ta phải giải quyết khẳng định chủ quyền, đó là vấn đề quần đảo Hoàng Sa. Thưa các vị đại biểu, Việt Nam khẳng định có đủ căn cứ về pháp lý và lịch sử khẳng định rằng quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là thuộc chủ quyền của Việt Nam. Chúng ta đã làm chủ thực sự, ít nhất là từ thế kỷ 17, chúng ta làm chủ khi hai quần đảo này chưa có bất kỳ một quốc gia nào. Và chúng ta đã làm chủ trên thực tế và liên tục, hòa bình, nhưng đối với Hoàng Sa, năm 1956, Trung Quốc đã đưa quân chiếm đóng các đảo phía Đông của quần đảo. Năm 1974, Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa trong sự quản lý hiện tại của chính quyền Sài gòn, tức chính quyền VN cộng hòa, chính quyền đã lên án việc làm này và đề nghị LHQ can thiệp. Chính phủ cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam lúc đó cũng đã ra tuyên bố khẳng định hành vi chiếm đóng này. Lập trường nhất quán của chúng ta là quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Chúng ta có đủ căn cứ pháp lý và lịch sử để khẳng định điều này. Nhưng chúng ta chủ trương đàm phán, giải quyết, đòi hỏi chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa bằng biện pháp hòa bình. Chủ trương này của chúng ta phù hợp Hiến chương LHQ, Công ước luật biển, Tuyên bố DOC.
  Thứ ba, quần đảo Trường Sa, năm 1975, giải phóng, thống nhất tổ quốc, hải quân chúng ta đã tiếp quản 5 hòn đảo tại quần đảo Trường Sa đó là đảo Trường Sa, đảo Song Tử Tây, đảo Sinh Tồn, đảo Niêm Yết, đảo Sơn Ca. 5 đảo này do quân đội của chính quyền Sài gòn, chính quyền miền Nam cộng hòa quản lý, chúng ta tiếp quản. Sau đó với chủ quyền của chúng ta, chúng ta tiếp tục mở rộng thêm lên 21 đảo….Ngoài ra chúng ta còn xây dựng thêm 15 nhà giàn ở khu vực bãi Tư Chính để khẳng định chủ quyền của VN ở vùng biển này, thuộc 200 hải lí vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của VN. Trong khi đó, ở quần đảo Trường Sa này, Trung Quốc đã chiếm 7 đảo đá ngầm, Đài Loan chiếm 1 đảo nổi, Philippines chiếm 5 đảo, Malaisia, Brunei đòi chủ quyền trên vùng biển nhưng không giữ đảo nào.

  Như vậy, trên quần đảo Trường Sa, Việt Nam là quốc gia có số đảo đang đóng giữ nhiều nhất so với các quốc gia, các bên có đòi hỏi chủ quyền, cũng là quốc gia duy nhất có cư dân đang làm ăn sinh sống trên một số đảo mà ta đang nắm giữ với 21 hộ, 80 khẩu, với 6 khẩu sinh ra và lớn lên ở các đảo này.

  Chủ trương của chúng ta đối với thực hiện chủ quyền ở quần đảo Trường Sa như thế nào? Tôi muốn nói rõ chủ trương nghiêm túc thực hiện Công ước Luật Biển, Tuyên bố DOC và các nguyên tắc thỏa thuận mới đây đã ký kết giữa VN và TQ.

  Cụ thể, thứ nhất, trước hết ta yêu cầu các bên giữ nguyên trạng, không làm phức tạp thêm, ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định ở khu vực.
  Nâng cấp hạ tầng biển đảo, hỗ trợ ngư dân
  Thứ hai, chúng ta tiếp tục đầu tư nâng cấp hạ tầng kinh tế – xã hội – kĩ thuật, cơ sở vật chất ở các nơi ta đang nắm giữ: đường sá, điện nước, trạm xá, trường học, nước để cải thiện đời sống, tăng cường khả năng tự vệ của quân dân ở quần đảo này.

  Thứ ba, chúng ta có cơ chế chính sách, hiện đã có, Chính phủ đang yêu cầu sơ kết, đánh giá lại cơ chế chính sách hỗ trợ đồng bào ta khai thác thủy hải sản, vận tải biển trong khu vực này, khuyến khích hỗ trợ bà con ta làm ăn sinh sống và thực hiện chủ quyền trên vùng biển Trường Sa này.

  Thứ 4, liên quan cam kết quốc tế, chúng ta nghiêm túc thực hiện và yêu cầu các bên liên quan nghiêm túc thực hiện theo đúng Công ước Luật biển 1982 và Tuyên bố DOC, đảm bảo tự do, hàng hải ở Biển Đông, hòa bình và an ninh trật tự, tự do ở Biển Đông. Đây là mong muốn và lợi ích của các bên liên quan, không chỉ của Việt Nam. Biển Đông là tuyến đường vận tải hàng hóa từ Đông sang Tây, chiếm từ 50-60% tổng lượng hàng hóa vận tải từ Đông sang Tây.

  Lập trường của chúng ta, báo cáo các vị đại biểu, được ủng hộ của quốc tế, gần đây nhất tại Hội nghị cấp cap ở ASEAN và ASEAN với các đối tác.

  4. Chúng ta phải giải quyết và khẳng định chủ quyền của chúng ta trong phạm vi 200 hải lý thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam theo Công ước Luật Biển 1982. Chúng ta đã và sẽ tiếp tục khẳng định chủ quyền, quản lý, thực hiện chủ quyền ngày càng đầy đủ và và hiệu quả hơn.
  Phải làm Luật biểu tình

  Ý kiến thứ ba về căn cứ đề nghị xây dựng Luật Biểu tình, thái độ, chủ trương của Chính phủ khi dân bày tỏ lòng yêu nước.

  Căn cứ mà Chính phủ đề nghị QH đưa vào chương trình xây dựng Luật biểu tình, có mấy căn cứ Chính phủ thảo luận, đề nghị:

  Thứ nhất, thực hiện Hiến pháp. Hiến pháp điều 69 quy định công dân được quyền biểu tình theo pháp luật. Nhưng chúng ta chưa có luật biểu tình. Như vậy chúng ta nên bắt tay nghiên cứu xây dựng luật biểu tình. Tôi muốn nói ngắn gọn là căn cứ thực hiện Hiến pháp.

  Thứ hai, trên thực tế, các vị đại biểu Quốc hội ngồi đây đều chắc thấy rõ một thực tế trong cuộc sống của chúng ta đã có nhiều cuộc đồng bào ta tụ tập đông người, biểu tình, bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị với chính quyền. Có thực tế như thế. Nhưng chúng ta chưa có luật để quản lý, điều chỉnh vấn đề này. Do đó, cũng khó cho người dân khi thực hiện quyền mà được Hiến pháp quy định và cũng khó cho quản lý của chính quyền. Đã khó như vậy sẽ nảy sinh những lúng túng trong quản lý, từ đó xuất hiện những biểu hiện mất an ninh trật tự, đã xuất hiện những việc lợi dụng để kích động xuyên tạc gây phương hại xã hội.

  Thứ ba, trước thực trạng như thế, Chính phủ đã có báo cáo kiến nghị với Quốc hội khóa trước, Quốc hội khóa trước đã ban hành nghị định để quản lý, điều chỉnh hiện tượng này. Chính phủ đã ban hành nghị định số 38 để quản lý, điều chỉnh hiện tượng này nhưng Nghị định của chính phủ hiệu lực thấp chưa đáp ứng yêu cầu, tầm vóc như hiến pháp quy định và cũng chưa đáp ứng được yêu cầu của thực tế cuộc sống đang đặt ra.

  Chính phủ mới thấy phải kiến nghị đưa vào chương trình xây dựng luật để chúng ta có bộ luật, một luật biểu tình. Luật đó phù hợp Hiến pháp, phù hợp đặc điểm lịch sử, văn hóa, điều kiện cụ thể của Việt Nam cũng như thông lệ quốc tế và đảm bảo quyền tự do dân chủ của người dân theo đúng quy định của hiến pháp và pháp luật, đồng thời luật đó có yêu cầu ngăn chặn những việc làm, hành vi gây xâm hại an ninh trật tự, lợi ích của xã hội, nhân dân.

  Với tinh thần đó, chúng tôi đề nghị Quốc hội xem xét ý kiến của Chính phủ.

  Đại biểu muốn hỏi về thái độ và chủ trương của Chính phủ về việc người dân biểu thị lòng yêu nước, chủ quyền. Chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước và chính phủ là luôn trân trọng, biểu dương, khen thưởng xứng đáng đối với tất cả hoạt động, việc làm của mọi người dân thực sự vì mục tiêu yêu nước, thực sự vì mục tiêu bảo vệ chủ quyền quốc gia. Những hoạt động vì mục tiêu, mục đích đó đều được hoan nghênh và khen thưởng thích đáng. Nhưng đồng thời cũng không hoan nghênh và buộc phải xử nghiêm theo pháp luật với những hoạt động, hành vi với động cơ lợi dụng danh nghĩa lòng yêu nước, lợi dụng danh nghĩa bảo vệ chủ quyền để thực hiện mục tiêu, mục đích gây phương hại cho đất nước và xã hội. Tôi nghĩ với chủ trương nhất quán như vậy, đồng chí đồng bào cử tri cả nước sẽ ủng hộ.
  Kiểm soát xuất khẩu khoáng sản ngay từ dự án

  Về quản lý khai thác khoáng sản trái phép, làm ô nhiễm môi trường, gây mất trật tự an toàn xã hội, xuất khẩu khoáng sản thô, tôi xin báo cáo mấy vấn đề sau đây:

  Khoáng sản là tài nguyên quý hiếm, không tái tạo, phải có trách nhiệm giữ gìn, khai thác, sử dụng hiệu quả cao nhất. Vừa qua, ta điều tra, thăm dò khoáng sản của đất nước, xây dựng nhiều quy hoạch để khai thác, sử dụng khoáng sản cho phát triển kinh tế – xã hội. Việc khai thác khoáng sản cũng đạt nhiều kết quả. Chúng tôi nghiêm túc nhìn nhận, từ quy hoạch đến khai thác, chế biến khoáng sản có nhiều bất cập, hạn chế yếu kém như đại biểu quốc hội, dư luận, đồng bào đã nêu. Chính phủ vừa qua có thảo luận riêng về vấn đề này, từ đó chỉ đạo mấy giải pháp lớn:

  1. Yêu cầu chính quyền các địa phương, cơ quan chức năng tập trung chỉ đạo, ngăn chặn bằng được việc khai thác khoáng sản tự do, không phép, trái phép làm ô nhiễm môi trường, mất an ninh trật tự, gây bức xúc hiện nay. Không thể nói việc khai thác khoáng sản đó trên địa bàn đó mà chính quyền không biết.

  2. Chủ trương tạm dừng cấp phép khai thác khoáng sản mới. Rà soát ngay các dự án đang khai thác, dự án đang khai thác nào gây ô nhiễm môi trường, dự án nào đang khai thác gây hư hỏng đường sá, mất an ninh trật tự, phải dừng ngay. Rà soát đi liền với rà soát, bổ sung quy hoạch, để quy hoạch theo hướng khai thác sâu, chế biến sâu, có hiệu quả cao nhất.

  3. Kiểm soát việc xuất khẩu khoáng sản, quặng ngay từ các dự án, chứ không phải kiểm soát ở cửa khẩu mới chặn. Trái phép phải đình hoãn, làm đúng giấy phép nhưng thấy xuất khẩu không có lợi, để dành cho chế biến sâu hơn thì cũng có giải pháp thích hợp để dừng lại. Hoan nghênh Bộ Công thương đã có quyết định dừng xuất khẩu ở mỏ Quý Sa, Lào Cai.

  4. Việc cấp phép mới phải đi kèm dự án khả thi đã được cấp có thẩm quyền thẩm định: về hiệu quả kinh tế theo hướng chế biến sâu, thẩm định về môi trường, công nghệ, thực sự đảm bảo hiệu quả kinh tế, xã hội, môi trường, an ninh trật tự.

  Ngoài ra Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính tăng ngân sách để khảo sát, điều tra, nghiên cứu về khoáng sản của nước ta. Theo đồng chí Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải báo cáo ta mới thăm dò 50% đất liền của ta về khoáng sanr. Phải thêm kinh phí thăm dò để biết ta có gì, bao nhiêu, chất lượng, trữ lượng để có chiến lược phù hợp.

  Ngoài ra chúng tôi yêu cầu và tập trung xây dựng chiến lược khoáng sản theo kết luận của Bộ Chính trị, ban hành sớm nghị định để thực hiện Luật Khoáng sản mà Quốc hội vừa thông qua.

  • NHUNG said

   Nông dân biểu tình phản đối cướp ruộng để làm sân golf,xây dựng building để bán với giá cao ngất ngưởng (trong khi đó đền bù bằng giábeof bọt,tiền dư vào túi cá nhân)’dân chúng Bắc Giang biểu tình phản đối Công An chỉ vì lỗi không đội mũ bảo hiểm mà đánh chết người…có là những cuộc biểu tình chính đáng không?Biểu tình phản đối Trung Quốc chiếm Hoàng Sa,chiếm một số đảo ở Trường Sa,áp bức đánh đập hoặc bắt cóc ngư dân Việt Nam làm ăn trên vùng biển của mình có là biểu tình chính đáng không?Nếu là chính đáng ,được Thủ tướng Chính Phủ hoan nghênh,ủng hộ thì việc các anh Công An bắt bớ ,đánh đập,đạp vào mặt ,cướp nón của phụ nữ giữa ban ngày trước sự chứng kiến của nhiều người…,việc VTV1,HTV1 vu cáo những người biểu tình là phản động(hoặc để cho các thế lực phản động lợi dụng)…đều là sai trái,những người gây ra các sự việc trên đều có trực tiếp hoặc gián tiếp chống lại những ý tốt của Thủ Tướng (NGHĨA LÀ CHỐNG LẠI CHÍNH PHỦ).Xin hỏi :Nhà Nước sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?Giams Đốc các sở Công An và nhân viên của họ chịu trách nhiệm đến đâu?Giams đốc các Đài Truyền Hình VTV,HTV,tổng biên tập các báo giấy hăng hái chửi bới những người biểu tình chống TQ xâm lược…là những cơ quan phát ngôn của Nhà Nước có xứng đáng tại vị không?Dân chúng chúng tôi chờ đợi cách xử lý của Nhà Nước(Đó chính là thước đo tính thực tiễn “Nói và Làm” bao hàm trong bài nói của Thủ Tướng ) Phim Tầu chiếu trên các Đài TH của ta thường có câu “Vua không nói chơi
   1″đấy ạ!
   0r

 10. một công dân Việt said

  Xin thưa TT :
  1/ ngài đã đọc nhầm, nên có đến 2 mục thứ tự là 5 : 5/ vấn đề nông nghiêp và nong thôn…rồi lại cũng 5 (nhẽ ra phải là 6)/ :những vấn đề XH bức xúc (ún tắc, TNGT, ANTT xã hội…), thông cảm, vì ngài mệt quá, nghe giọng khàn khàn là biết…!
  2/ ngài nên nói tham mưu cao cấp cất giũ kỹ bài phát biểu này, lần họp sau, mang ra, sửa đi vài chi tiết cho cập nhật vể thởi gian, sự kiện…là ngài có ngay 1 bài phát biểu “tuyệt diệu và hoàn hảo”…!
  3/ xin cảm ơn TT, trên diễn đàn trang trong của QH, ngài đã đi thằng, không né tránh 2 v/đ “nhậy cảm” : chủ quyển biển đảo – khẳng định HS-TS là của VN và vùng biển trong vòng 200 hải lý thuộc vùng đặc quyển kinh tế của VN, VN đã và sẽ thực thi đầy đủ hơn chủ quyển của mình, và “luật biểu tình” – CP trân trọng, biểu dương , khen thưởng xứng đáng mọi hành động của công dân VN trong cuộc đấu tranh giữ gìn chủ quyển biển đảo, và không hoan nghênh, xư lý nghiêm mọi hành động lợi dụng đê gây phương hại cho ANTTXH…
  Xin nhiệt liệt hoan nghênh và cảm ơn thái độ rõ ràng của ngưởi đứng đẩu CP hom nay. Mong bộ máy chính quyển các cấp se làm đúng theo tinh thần phát biểu của TT.

 11. Quốc Hận said

  vị thanh phong nào đó , là gió xanh hay là đòn gió đấy ! biện luận loanh quanh hãy im đi ! nói trẻ con cũng không nghe được , nên nhớ rằng , Quốc hội là cơ quan lập pháp , mà không có tính độc lập 90 phần trăm là đảng viên , thì đúng là kẻ vừa thổi còi vừa đá bóng đúng sai ở quyền họ tất , 60 mươi năm nay bầu cử gian lận dân chán lắm rồi , những kẻ tự nhận mình là đại biểu của dân , chẳng dân nào bầu , họ chỉ là con dối của đảng che mắt thế giới , cái trò bịp của gánh xiếc ảo thuật chẳng ai thèm xem , nó đã lộ rõ nguyên hình là […]

  • NHUNG said

   Sáng hôm nay ,ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng có bài phát biểu trước Quốc Hội.Không phải ai cũng có điều kiện theo dõi.Có người bảo :”Rất hay!Giair tỏa được nhiều vấn đề ,đặc biệt là các vấn đề về biên giới ,hải đảo,Biển Đông,quan hệ VN_TQ”.Có người lại cho rằng:”Vớ vẩn,không đúng sự thật,tự sướng,vì trong lúc ông đang khẳng định tại diễn đàn QH về TQ tôn trọng nguyên tắc “trong lúc chờ xác định chủ quyền ở Hoàng Sa,không bên nào làm tình hình phức tạp thêm”,thì “nó”mở tuyến du lịch ra đảo Hoàng Sa,nó có coi ông ra cái gì đâu!”Để đông đảo bà con được biết bài phát biểu của ông Dũng ,đề nghị Anh Ba Sàm cho in bài nói ấy thành văn bản.Mọi người rất cảm ơn Anh!

 12. khach said

  Thưa chư vị,

  Có lẽ ông Duy Nhất thế nào thì mọi người rõ hơn tôi. Văn chương ông thật thanh tao (Hoa cứt lợn – chữ dùng của ông) khi ông phê bình văn ngữ người khác là hồ đồ, bẩy thỉu !
  Thôi thì mỗi người một ý để các chư vị tự suy xét. Trong phạm vi này tôi chỉ xin đưa ra vài ý về cái mà ông Nhất gọi là “máu trên, máy dưới” , hay “con người văn tục của chi Minh Hằng (MH). Tôi khá đau lòng thì theo tôi nó không khác gì là sự sỉ nhục chị MH và cả cái Chiếu trà này!

  Trước hết chưa xét thái độ của chi MH như thế nào, vì thật sự chị có như vậy hay không, hay gay gắt đến mức độ nào và trong ngữ cảnh nào chị mới như thế, tôi xin có vài ý

  Thưa các bạn, trong suy nghĩ của tôi yêu nước không chỉ dành cho những học giả đầy chữ nghĩa, những con người thanh tao, lịch lãm mà nó là cái quyền của mọi tầng lớp nhân dân dù họ có là hạng người nào trong xã hội. Thật vậy, ngay như một anh du đãng (anh có thể xấu xa thật) nhưng anh ta vẫn có cái quyền thể hiện lòng yêu nước của mình và như thế anh có thể yêu nước bằng chính ngôn ngữ của anh ta chứ !

  Tôi nhớ rằng ngày xưa chị Út tịch anh hùng đấy chứ, chi vạch quần tè qua ngọn cỏ (?) cũng đâu làm mất cái chất anh hùng yêu nước của chị đâu !

  Đến như cái vị thánh (xin lỗi anh Diện nhé), có những người mà quá khứ là tên du côn, bách hại, giết người đấy chứ (như ông thánh Phaolo- Paul, xin các giáo dân kiểm tra lại dùm) mà qua sám hối sau khi nhận ra sự thật và làm những điều những người khác không làm được vì không dám, vì sợ, vì cơ hội chủ nghĩa, vì mồm mép !!! vẫn thành thánh nhân đấy chứ !!!!

  Trở lại chuyển chị Minh Hằng, ai dám tự tin mà bảo rằng mình sẽ lịch lãm, văn chương bóng mượt trong cư xử khi bị một nhóm người hành xử với mình như một con vật trong khi mình thực hiện cái quyền yêu nước, không vi phạm luật pháp tại một thủ độ hòa bình & nghìn năm văn hiến không nhỉ ?!

  Xin hãy xét mình cho kỹ đi nhé, xem có thể được hành xử chỉ bằng như người ta thôi không đã trước khi nén đá người ta nhé !!!!

  Rõ khổ, trong khi người ta chịu khổ, chịu nhục vì lòng yêu nước nhưng chúng ta không nhìn khía cạnh này lại đi bới móc ở cái mặt không đáng khác nhưng lại không xét đến ngữ cảnh xảy ra vấn đề ! Rõ tệ quá !

  Ông ta đòi hỏi chi Minh Hằng như là Chúa Jesus, (nếu bị vả bên má này thì im lặng đưa má kia cho vã luôn) hay sao nhỉ ?!

  Ối giờ ơi trong khi mà hãy xem văn phong “máu trên máu dưới” của ông chẳn lẽ phải là một thứ văn chương thanh tao hay sao? theo tôi đó là cái tát dữ dội bằng chữ nghĩa không thích hợp và hồ đồ vào người khác ! Đó không phải là cái lịch lãm của một con người ngồi viết văn viết báo trong một gian phòng mát mẽ, chưa khổ mà đã máu mãnh như thế rồi ! Buồn cho tầng lớp nhà báo mình quá, vẫn chưa thể thoát khỏi tư duy cũ cho dù vẫn muốn bay lên !

  Tóm lại HÃY XEM XÉT lại chính mình trước khi xét mét người khác: đó cũng là một tiêu chí của sự tự trọng bạn ạ.

  • bạn của chú Tểu said

   1 góc nhìn khác của TDN luôn có đổ thị hình sin, mặt phải ,mặt trái, và có lễ bải TDN viết vể b iểu tưỡng….là đỉnh cao (-) của hình sin này.
   chẳng có thê gỉ nhẹ nhàng, sâu sắc, thuyết phục, ôn hòa hơn bài viêt của NXD blog gửi Trương tiên sinh…chúng tôi mong trong góc nhìn khác của ông, có một cái khác thật nhân bản, với 1 con ngưởi – là nữ- như chĩ Bùi thị Hằng…!

 13. Thanh Phong said

  Tôi hoàn toàn ủng hộ ý kiến VN lúc này chưa nên có luật biểu tình. Có thể nói đó là quá phù phiếm và khó quản lý trong hoàn cảnh như VN hiện nay. Nếu nói tỷ lệ dung internet của VN cao, có nghĩa là dân trí ta cao, thật quá buồn cười. Dân trí cao thể hiện rõ nhất là việc sống theo pháp luật của người dân, điều này thì ở VN không hề có và còn lâu mới có. Cuộc sống phải nói vô tổ chức, lộn xộn tới mức thậm tệ: chính quyền thậm chí không thể ngăn cấm được người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, không thể bắt người dân chấp hành luật giao thong, đất đai thì bị lấn chiếm vô tội vạ. Đấy là quan hệ giữa người dân và chính quyền, còn quan hệ giữa người dân với nhau thì cũng thật thảm hại, ra đến ngoài đường là có ngay cảm giác bất an vì nền tảng của cuộc sống là cá lớn nuốt cá bé. Con người hiện nay không quan tâm tới luật pháp để biết đúng sai, không còn có đạo đức để tôn trọng lẫn nhau. Tất cả các thứ đó chúng ta đều có luật, nhưng để thực thi nó thì không có hoặc ở mức độ quá kém. Trong hoàn cảnh như thế chúng ta có luật biểu tình, có nghĩa là chúng ta cho phép người dân biểu tình nhưng kiểm soát được nó để nó diễn ra trong khuân khổ luật pháp thì chắc chắn là không thể, có nghĩa là xã hội sẽ mất trật tự, thậm chí là bạo loạn, sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của đai đa số người dân khác. Nếu cho phép biểu tình mà không kiểm soát được thì bất kỳ 1 bức xúc gì của người dân cũng trở thành cuộc tuần hành của đám đông, giăng cờ, biểu ngữ đi ngoài đường để đến 1 cơ quan nhà nước hoặc 1 cấp chính quyền nào đó nộp 1 lá đơn. Nếu theo dõi Hà nội của chúng ta thời gian vừa qua thì chắc chắn quý vị cũng nhận ra điều đó. Một thành phố hay 1 đất nước được cho là có dân trí không thấp do tỷ lệ dung internet cao mà như vậy thì hỏi làm sao mà sống được. Trước đây đế quốc Mỹ đã muốn đẩy đất nước ta trở về thời kỳ đồ đá, nhưng không được, còn ngày nay chúng ta đang tự đẩy đất nước mình quay về thời kỳ nguyên thuỷ.
  Ngay lúc này chúng ta cần tính dân chủ, đó chính là tính dân chủ trong bầu cử. Điều này thì hiến pháp và pháp luật đã quy định rõ cho người dân, nhưng bản thân người dân lại không cần và vô tình đã đánh mất nó, mọi người sẵn sàng bầu cho đại biểu của mình mà chẳng cần biết người đó có mang lại lợi ích gì cho địa phương mình hay không. Họ sẵn sang bầu đại biểu của mình là một người chỉ vì tên tuổi của người đó thậm chí là 1 người không sống và làm việc tại tỉnh đó, là người không nắm được hoàn cảnh kinh tế, xã hội của vùng đó, như vậy thì làm sao gọi là đại biểu của vùng đó được. Đại biểu của nhân dân phải là người thường xuyên có mặt tại nơi nhân dân của minh sinh sống, phải có trụ sở để tiếp dân hang tuần để tiếp thu nguyện vọng của nhân dân, như vậy mới gọi là đại biểu của nhân dân. Nếu làm được như vậy thì người dân sẽ trở thành người chủ thực sự của đất nước mình. Còn nếu không tín nhiệm bất kỳ ứng cử viên nào thì để phiếu trăng, phiếu trắng cũng là hợp lệ còn hơn là bầu người không xứng đáng. Phải như vậy thì quốc hội làm việc mới hiệu quả. Theo dõi phàn chất vấn bộ trưởng tài chính trong kỳ họp Quốc hội lần này thì chắc quý vị cũng còn nhớ là có đại biểu đã chất vấn tại sao mức lãi trần là 14% thì bộ trưởng tài chính trả lời là mức lãi này Quốc hội khoá trước đã thong qua, rõ ràng mức lãi suất này không thoả đáng gây không ít hậu quả nhưng trách nhiệm như vậy là chẳng ai phải chịu. Thử hỏi là trong số đại biểu QH có bao nhiêu người là chuyên viên kinh tế và các đại biểu đã dựa vào đâu để đưa ra con số cụ thể đó hay chỉ là do cảm tính và chính điều đó đã cản trở công việc của bộ trưởng tài chính. Như vậy là QH đã làm sai nguyên tắc. Trách nhiệm của người dân chúng ta là bầu đúng người có tâm và có tầm để QH làm việc có hiệu quả. ,Kết quả không phải số lượng bộ luật đã được thong qua trong QH khoá đó mà là chất lượng của các bộ luật đó đã mang lại bao nhiêu lợi ích dân cho nước.
  Còn việc cho phép biểu tình hay nói 1 cách khác là xây dựng luật biểu tình ở VN thì chắc chắn sẽ phải có nhưng không phải là lúc này.

  • cỏ hoa chân tượng đài Lý thai Tổ said

   ong đọc lại lởi phát biểu của thủ tướng NTD tại QH hôm nay nhé :
   vì sao CP để nghị QH đưa luật biểu tinh vào chương trinh làm luật ;
   – để thực thi hiến pháp (đ. 69- qui định quyển biểu tình của ngưởi dân)
   – biểu tình là 1 thực tế, cần được nhìn nhận và có cách quản lý
   – NĐ 38/CP chưa phải là văn bản luật cao nhất, nên cẩn có luật biểu tình được QH thông qua…..
   TT đã nói, ong lắng nghe, và vào đây, đính chính lại lởi ông đi, ông xanh gió, tức là gió của ông hẫy còn Xanh, nay phải Chín đi, ong nhé !

   • Thanh Phong said

    Chủ trương là như vậy, nhưng hy vọng QH khoá này thong qua luật biểu tình thì ông hãy vào rừng mơ mà ngắm con tưởng bở. Khi nào đa số người dân biết sống theo pháp luật là quyền lợi và nghĩa vụ thì luật biểu tình ông không đòi cũng có. Ông hãy đọc kỹ bài phát biểu của TT, TT rất sang suốt, nhưng chắc gì ông đã nhận ra điều đó.

 14. khach said

  Xã hội mình buồn cười nhẽ hehe !

  Anh EVN lương “bình quân” 7 triệu rưỡi một tháng ! Chê không đủ sống !!! Lãnh đạo đau lòng haha ! Nhìn các cô cậu làm trong đó chắc cũng toàn là COCC !!! ngồi mát quá, phòng lạnh, computer, chơi game, điện thoại chuyện trò vô tội vạ !

  Trong khi người lao động, nông dân , công nhân, kiếm vài ba triệu cay con mắt ! làm thì đâu tắc mặt tối nhưng chẳng thấy ai xót xa một tiếng !

  Vấn đề là ở chổ lương anh có thể cao hàng vài chục triệu một tháng cũng không sao cả NHƯNG đồng lương đó phải do anh làm ra bằng chất lượng công việc, bằng đầu tư hiệu quả CHỨ KHÔNG PHẢI BẰNG LỖ HÀNG CHỤC NGÀN TỶ ĐỒNG TỪ NGÂN SÁCH CỦA NHÀ NƯỚC – CHÚNG CÓ ĐƯỢC BẰNG TIỀN THUẾ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ NHÂN DÂN LAO ĐỘNG PHẢI CÒM LƯNG CỰC NHỌC ĐÓNG GIÓP VÀO NHƯNG SỐNG BẰNG ĐỒNG LƯƠNG CHẾT ĐÓI !

  Anh lãnh lương từ tiền bù lỗ của ngân sách nhà nước cũng khác gì anh là thứ ăn bám, thứ ký sinh bòn rút mô hôi nước mắt người nghèo chứ chẳng sạch sẽ gì cả ! Đúng là trong xã hội ta con người ngày càng không còn sự tự trọng nào cả ! hu hu !!!

  • NHUNG said

   Dột từ nóc dột xuống!VINASHIN lỗ ,thất thoát lớn vượt qua bất cứ kỷ lục nào trên thế giới ,song người đẻ ra nó vẫn đàng hoàng,không rụng một cái lông chân,nên việc lỗ một số tiền lớn vao những chi tiêu bất hợp lý hoặc kinh doanh sai nhiệm vụ_lẽ ra TGD Tổng CTy Điện Lực VN phải chịu trách nhiệm,thấp nhất :cách chức,nghiêm hơn nữa thì vào tù_nhưng ở cái nước nhân quyền được đề cao nhất thế giới này,người ta coi” con người là vốn quý nhất” nên TGD Điện Lực VN không hề hấn gì,ngàng Điện mới dám cảng cổ ra cãi bằng những lý sự cùnCòn Bộ Trưởng Vương Đình Huệ chỉ làm “căng thẳng chơi” thôi ,chứ làm sao qua mặt ÔNG ANH 3D?Chỉ khốn khổ cho dân tộc tôi lại bị ăn môt” quả lừa”!

 15. TIN KHẨN - MỜI THAM GIA BIỂU TÌNH said

  TIN KHẨN-MỜI THAM GIA BIỂU TÌNH NGÀY 27.11.2011 TẠI HÀ NỘI, XEM TẠI ĐÂY:

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/11/ve-cuoc-bieu-tinh-ngay-chu-nhat.html#comment-form

  TIN KHẨN-MỜI THAM GIA BIỂU TÌNH NGÀY 27.11.2011 TẠI HÀ NỘI, XEM TẠI ĐÂY:

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/11/ve-cuoc-bieu-tinh-ngay-chu-nhat.html#comment-form

  TIN KHẨN-MỜI THAM GIA BIỂU TÌNH NGÀY 27.11.2011 TẠI HÀ NỘI, XEM TẠI ĐÂY:

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/11/ve-cuoc-bieu-tinh-ngay-chu-nhat.html#comment-form

  TIN KHẨN-MỜI THAM GIA BIỂU TÌNH NGÀY 27.11.2011 TẠI HÀ NỘI, XEM TẠI ĐÂY:

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/11/ve-cuoc-bieu-tinh-ngay-chu-nhat.html#comment-form

  • Công Bằng said

   Chính quyền hiện nay CHƯA QUEN với KHÁI NIỆM “biểu tình ủng hộ” . Theo tôi ta dùng từ “MINH TINH ủng hộ luật biểu tình của Thủ Tướng” có hay hơn không . Hay là từ nào đó hay hơn ,các bạn thử nghĩ xem ?

 16. Mai said

  Ts Nguyễn Quang A – Sốc về ông Hoàng Hữu Phước:”…Bất cứ ai có chút hiểu biết và dựa trên nội dung bài phát biểu của ông (Hoàng Hữu Phước)đều có thể thấy rằng ông là một người hiểu biết nông cạn, sử dụng thông tin sai lệch và thích phán một cách hết sức bừa bãi,
  Tôi trằn trọc đặt cho mình câu hỏi “làm sao những người như ông lại có thể “lẻn” vào Quốc Hội?” và thấy quá lo: với các “dân biểu” như ông thì Việt Nam lụn bại là chắc chắn.”(HET TRICH)
  Oh la la,..Báng bổ như … Phước nổ .
  Thôi rồi,… Phước ơi!

 17. Quốc Hận said

  Phước chỉ là một thằng hề , giáo đầu của màn kịch cũ rích mà thiên hạ nhân dân không thèm để ý đến , cái học thuyết phá sản , cái chế độ độc tài gian ác đã bị lột mặt lạ , cả thế giới đều nhận rõ , mấy thằng ngu còn khoa chân múa tay , nói kế hoạch phát triển đến năm 20 30 gì đó thật mơ hồ , phép phù thủy đã hết mầu nhiệm , tất cả sẽ sụp đổ trong nay mai , tồn tại trong năm tháng mà thôi ,,,liệu liệu đối sử với nhân dân dã từ quyền lực , nếu không nhân dân quá căm thù vùng dậy , thì số phận của cả bọn như tên Gadhafi đấy , không phải dọa đâu , nó là quy luật phát triển của nhân loại , đừng tin tưởng mù quáng nữa ! ! ! ! ! ! !

 18. NGuyễn Tuân said

  Hoàng Hữu Phước là một tay:
  1- Một trong những người trong tổ chức DIỄN BIẾN HÒA BÌNH ?, vì lời phát biểu của anh ta gây bất bình trong nhân dân, mà dân bất bình tức làm cho Chính quyền bất ổn.
  2- Tay Phước có thể là tình báo của Hoa Nam (người Việt gốc Hoa) đã lọt vào Quốc hội Việt Nam thực hiện ý tưởng của Đảng cộng sản Trung Quốc.
  3- Là tay cơ hội, thiểm cận, muốn nổi tiếng, lấy lòng chính quyền để phục vụ lợi ích của doanh nghiệt Mỹ Á. (Điều này đã làm cho Mỹ Á thất vọng vì nhiều khách hàng đã và sẽ xa lánh Mỹ Á).

  • NHUNG said

   Tôi nghĩ vụ viêc Nghị Phước đã được chúng ta đánh giấ tạm đủ .Nhưng Phước chỉ là môt kẻ “bèo bọt”,vô tài,lộng ngôn phét lác,bưng bôThực ra ,nếu hắn cực đoan hơn kêu gọi nổ súng vào những người biểu tình,có cả “mười Nguyễn Phú Trọng ,Ba Dũng …cũng chẳng dám thực thi…Nhưng trong cái xã hội “bí bét “hiện nay ,có biết bao nhiêu vấn đề phải lo lắng bàn bạc.Đã thế Anh Ba Sàm hiện nay hạn chế coment,chúng ta hãy gạt tạm đóng rác HHP sang môt bên,để dành thời gian cho các việc khác bức xúc(hiện nay tôi có cảm giác HHP chỉ là “con rối hạng bét”,để thu hút công luận chỉ lưu ý “con lợn”này ,quên các việc khác!Cẩn thận ,không mắc mưu đấy!

 19. Mai said

  Phước ơi!
  -Đừng báng bổ Hiến pháp( Hiến pháp Việt Nam có ghi nhận quyền biểu tình của người dân Việt Nam) —Đừng báng bổ nhân dân (dân trí Việt Nam không kém như Phước gào rống đâu!)
  Nếu thành ngữ Việt Nam hiện đại có câu: ”báng bổ như … Phước nổ ” thì Phước đừng rầu rĩ nhé !
  Thôi rồi,… Phước ơi!

 20. Mai said

  Phước ơi!
  Nếu Cao Bá Quát còn sống, khi nghe những lời phát biểu của Phước , sẽ chỉ vào mặt Phước mà quát rằng :”Đồ nửa người,nửa ngợm,nửa đười ươi như mi,chỉ tổ làm haị dân hại nước thôi!”
  Sao laị đến nông nỗi này,… Phước ơi!

 21. Mai said

  Các bạn đọc bài viết của Lê Trung Thành trong Bauxite VN :”Sau khi tốt nghịêp khoa tiếng Anh Trường đại học Tổng hợp TPHCM năm 1981 với mức điểm trung bình kém (vì thi trượt môn văn học Anh) ông vẫn trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh từ năm 1982. Tuy nhiên, ông vẫn tự đánh giá mình là “chuyên gia” về các bộ môn như từ vựng học, văn chương Anh, văn minh Anh, luận văn Anh,…”
  Ha ha!…Hoàng Hữu Phước thi trượt môn văn học Anh mà vẫn mặt dày mày dạn gào rống ” mình là chuyên gia về các bộ môn như văn chương Anh, luận văn Anh,…”(?)
  Hoàng Hữu Phước đúng là gã tâm thần lưu manh,,vì trình độ như thế mà ”hiến kế sách liên hoành cho Saddam Hussein “đánh” Mỹ?”
  Phước ơi! Thôi đã thôi rồi
  Nước mây man mác ngậm ngùi lòng …quan

 22. việt tuấn said

  Ông này không biết sinh năm nào, có lẽ sau 1975 còn nhỏ chưa biết gì nhiều, chẳng biẾt rằng người dân ở miền Nam đã từng sống kinh qua hai chế độ, cả tự do và cộng sản, nên đã biết quá nhiều, do đó không còn ngây thơ và trình độ dân trí thấp như ông ta tưởng( hoặc giả vờ tưởng nữa). Hoặc ông ta mưu đồ chính trị, muốn vuốt đuôi các quan thầy trong bộ chính trị để tìm cách tiến thân, hoặc giả vờ ngây ngô không biết.
  Không thể có một đại biểu QH mà trình độ kém cỏi như vậy. Đó là do đảng chọn, chứ nhân dân chẳng ai bầu cái ngữ ấy bao giờ!

 23. né tránh và sự thạt said

  buổi chất vấn hôm nay, thấy nổi lên một v/đ : tiển thì có ít, mà yêu cẩu XD hạ tẩng GTVT thì quá lớn, quá nhiểu (ước khoảng 70 tỷ usd tới 2020, thởi hạn được Đ ấn định để VN thành nước CNH)
  nghe ông ĐLT, và đặc biệt là ông Vinh, bt bộ KHĐT nói vể “giải pháp đột phá” nhằm huy động tối đa nguồn lực trong va ngoài nước để thực hiện việc này, xin hỏi cả 2 ông và những ông cao hơn : DA bán quyển thu phí đưỡng cao tốc SG-TL và xây dựng đưởng cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận mà ngân hàng đại gia BIDV vừa “xin trả lại” cho BGTVT và CP (cả 2 DA này khoảng 30.000 tỷ VNĐ) đã chứng tỏ điểu gì? và nhìn vào cái DA đg cao tốc HN-HP do ViDiFi (một cty của ngân hàng VDB) sẽ ì ạch và chậm tiến độ (tử 2012 kéo đển khoảng năm 2016) cũng nói lên điểu gì…? nguyên nhân sâu xa của sự việc này, các ong quá biết !
  Nói đến đg cao tốc, không thể khong nói đên VEC, một DA đẩu lòng, kéo dài tới 6 năm để làm được 23km đẩu tiên (cẩu giẽ-Ninh bình)…và hiện nay, tính bình quân để làm 1km đg cao tốc, phải chi 250-260 tỷ vnđ), như vậy, thi các hình thức mà 2 ông, đặc biệt là ông Vinh ‘thao thao bất tuyệt’ giải thích, có thê trở thành khả thi, hay mãi mãi chi là ‘ước mơ- ngày mai”…?!!!
  Nói đên ùn tắc GT, chẳng thấy ông nào để cấp đến hệ thống metro, các ông “mũi né” v/đ này chăng? hay nhậy cảm vì quá nhiểu tiền? DA ga HN-nhổn tử hơn 400 tr, tăng lên hơn 700 tr, rổi có nguy cơ bi đội lên hơn 1 tỷ euro, DA số 1 của SG (bến thành- suoi tiên) tăng tử 1,2 lên hơn 2 tỷ USD…Nên nhớ như 1 qui luật :sẽ k có thê giải quyết nạn ùn tắc nêu khog co metro, skytrain, xe bus kết hợp với nhau theo 1 qui hoạch hoàn chỉnh,củng với qui hoạch khu dân cư, khu cơ quan…nhiểu năm qua, những ngưởi tiên nhiệm của các ông, và đến bgio, các ông, lại hát bài ca mơ mộng, bải ca hy vọng…!
  Nói vể giá dịch vụ GT, đúng là phải thay đổi cách ‘tư duy”, nhung thưa các ông, ngưởi dân chỉ chấp nhận nếu đó là “giá đúng”, chứ k thê bắt ngưởi dân phải trả cái giá, bao gổm cả phí nhậu nhẹt, phong bỉ, bớt xén vật tư …như câu ca đẩy ý nghĩa : xi thiếu mác, săt thiếu phi !
  Ngưởi dân không đỏi hỏi gỉ cao siêu, họ đỏi hỏi có mỗi một điểu : minh bạch…mà điểu ấy, chẳng thấy ông nào nói đển, tham nhũng , lãng phí, càng CHÔNG, càng ngày càng LÊN CAO !
  nhìn cái cách ông tổng lú ngổi nghe mà phát…buổn và chán !

 24. việt tuấn said

  ông này không biêt sinh năm nào, có lẽ sau 1975 còn nhỏ chưa biết gì nhiều, không biẾt rằng người dân ở miền Nam đã từng sống qua hai chế độ, cả tự do và cộng sản, đã biết quá nhiều, do đó không còn ngây thơ và trình độ dân trí thấp như ông ta tưởng, hoặc giả vờ tưởng nữa. Hoặc ông ta mưu đồ chính trị, muốn vuốt đuôi các quan thầy trong bộ chính trị để tìm cách tiến thân, hoặc giả vờ ngây ngô không biết. Không thể có một đại biểu QH mà trình độ kém cỏi như vậy. Đó là do đảng chọn, chứ nhân dân chẳng ai bầu cái ngữ ấy bao giừ!

 25. Thy Dung said

  Qua 120 phản hồi của độc giả có thể thấy người dân đang rất quan tâm đến việc cho ra đời Luật biểu tình. Tiếc rằng đại biểu Quốc hội HH Phước đã nêu ra ý kiến không phù hợp với suy nghĩ của số đông người dân nên họ đã phản ứng như vậy
  Ở góc độ cá nhân, người quan sát có thể thông cảm với mối lo ngại của ông HH Phước vì trong lịch sử hai trăm năm qua của Việt Nam, biểu tình thường là nhằm chống chính quyền phong kiến, thực dân, chống chế độ độc tài, phản động, nên trong nhân dân thường có tâm lý rằng biểu tình là chỉ nhằm chống đối, thậm chí chống chính quyền.

  Tuy nhiên, để soạn thảo được Luật biểu tình cần xây dựng lại nhận thức rằng biểu tình là những hành vi hợp pháp, văn minh, dân chủ nhằm biểu thị thái độ, tình cảm, quan điểm ủng hộ những điều tốt đẹp và có lợi cho con người, cho đất nước, đồng thời phản đối cái ác, cái xấu, những hành vi phạm pháp, có hại.
  Cần phân biệt rõ việc biểu tình với việc khiếu nại, tố cáo, khởi kiện (theo pháp luật về khiếu nại, tố cáo, hình sự hay dân sự) mà đối tượng là những cá nhân hay tổ chức có địa chỉ cụ thể.
  Dân trí của người dân cao hay thấp không phải là vấn đề, mà quan trọng là phải có chiến lược đầu tư cho người dân hiểu những điều Quốc hội định làm,rồi mới đưa ra ý kiến nên hay không nên làm việc này việc kia, như vậy sẽ ít có ý kiến không đồng thuận.

 26. người giáo viên said

  ý kiến cho rằng : “Có một thói quen là hễ ai không nghĩ giống số đông thì lập tức bị đòn hội đồng.” theo tôi cho diều đó cũng đúng một phần tuy nhiên không phải là “thói ” . còn đối với ông phước thì quả thật ông mang tiếng là giáo viên , doanh nghiệp lớn mà lại có suy nghĩ thô thiển như vậy thì dúng là ‘có đầu mà không có não” thương thay cho những người được gọi là học sinh của ông .

 27. van nguyen vui said

  Có một thói quen là hễ ai không nghĩ giống số đông thì lập tức bị đòn hội đồng. Tôi chẳng ủng hộ gì ông Phước nhưng một đại biểu quốc hội có quyền nói lên suy nghĩ của họ – dù suy nghĩ đó có thể chưa đúng hoặc chưa hết vấn đề. Không nên viện cớ rằng ông Dũng cũng còn đề nghị thì hà cớ gì ông Phước lại không. Trong Quốc hội, ông Dũng và ông Phước cũng như nhau thôi, mỗi người đều đại diện cho một nhóm cử tri đã bầu họ. Việc cần làm là bình tĩnh xem xét, nghiên cứu và phân tích từng luận điểm của ông Phước, thấy cái nào có lý, cái nào không, cái nào cần tiếp tục xem xét. Quốc hội đã thông qua đâu!

  • Ba xich lô said

   Văn Nguyễn Vui à .
   Đại biểu QH là ai ông có biết không ?Là những người đại diện cho tiếng nói của người dân đấy ông ạ.Ông Dũng hay ông Phước muốn nói suy nghĩ của cá nhân mình thì tốt nhất về nói với vợ ở nhà .QH không phải là những thằng hề muốn nói gì nói.Mà lạ thật nghị Phước này dám nói dân trí thấp , Phước ơi mày có biết ĐCS lấy dân làm gốc đấy, này nhá : UNND, QĐND, Toà Án ND, ĐB ND sao ông cả gan nói tất tần tật là dân trí thấp .Nếu là TT tớ sẽ đưa nghị Phước ra trước nhân dân để trả lời Phước từ đâu ra vậy từ nước lạ đến hay từ thế lực thù địch chui ra

  • Trúc Phương said

   Thưa bạn, tôi cũng chẳng thích “đánh hội đồng” ai, nhưng tôi xin trích một nhận định (về ông nghị này) do chính một thầy cũ của ông đưa ra (mà tôi thấy hoàn toàn chí lý):

   “Trò đã dùng thứ ngôn ngữ “phanh thây uống máu quân thù” để phỉ báng quá nhiều người trong một vần đề mà trò tỏ ra còn quá non nớt, nếu không muốn nói là lệch lạc và đầy ngộ nhận” (Cánh cò blog)

   *Một ông nghị- đại biểu của dân -thì không nên nhận định bất kỳ vấn đề gì TẠI ĐẠI HỘI một cách “lệch lạc và đầy ngộ nhận”, huống hồ ông ta còn “dùng thứ ngôn ngữ “phanh thây uống máu quân thù” để phỉ báng quá nhiều người”

   Đó là một cách giết người không dao- giết cả người sống (đi biểu tình…) bằng cách nhận định họ “chống chính phủ” (theo định nghĩa của ông ta về demonstration)- giết cả người đã khuất: như khẳng định cụ Phan Bội Châu (một chí sĩ mà khi mất, được cả nước để tang, dù nhiều SV, HS lúc đó vì việc này phải bị đuổi học…) là
   định “cõng rắn cắn gà nhà…”

   Ổng mà hổng bị “đánh hội đồng’ thì mới là chuyện ta cần coi lại liệu dân trí nước mình có bị thấp (như ổng nhận định) hay không đó bạn!

 28. xoi mói said

  10g 13-14ph, trên màn hình trực tiếp, ống kính lướt qua 2 vị đai biểu, có ông nghị mặc áo trắng ở bên trái đang ‘khò”…ôi thương quá, họp hành liên miên, thức khuya dậy sớm, bán nhiểu chuyện quá trọng đại, năng nề.. nghị sỹ này mêt qua, đánh tranh thủ “dưỡng sức” ngay tại hội trưởng…!
  thương thật các nghị nhà ta,
  ngổi họp mệt qua, phai khì dưỡng sinh !

 29. chuyen như đùa. said

  em mởi các bác co nghể tư vần TK ong ĐLT nói rằng hiện nay k (chưa) có qui định vể “tuổi thọ công trình” là có đúng không? em thấy bà đb đã hỏi câu hỏi nây, nghe bt ĐLT trà lởi mà cưởi nửa miệng, lắc đẩu…!
  các bác giúp em, xin cảm ơn.

 30. Buttre said

  xin hỏi ông ĐLT :
  -ông cho rằng hư hỏng là do nhà thầu, và bắt nhà thầu làm lại, tự bỏ tiển…xin hỏi có khả thi không, trong khi các nhà thầu tham gia DA cao tốc SG-TL còn bị nợ chưa được thanh toán tới gần 1000 tỷ đổng, họ sẽ lấy tiển ở đâu ra để “làm lại” như ông nói? hay đi vay ngân hàng với lãi suất trên 20%, rổi …tử tử Die theo lãi mẹ đẻ lãi con…?!
  -Ông cần hỏi lại các vị khả kính trong hội đổng nghiệm thu NN đã nghiệm thu con đưởng SG-TL, họ đã đi “kiểm tra” trên con đưởng nhiểu lần, họp hành nhiểu lần (và có chi phí không ít)…vậy ông trảm ông trưởng phòng DA 2 của PMU MT có thật là “trúng và đúng”, thưa ông…?
  – DA cao tốc Dầu Giây- Bảo lộc đã thật cấp thiêt, so với bao DA đưởng bộ khác, trong bối cảnh thiểu vốn như hiện nay, sao ông k trả lởi thẳng ông đb Lâm Đổng rẳng : đửng xuất phát tử quyển lợi của tỉnh LDong đê yêu cầu bó trí vốn đẩu tư cho DA này.
  …..
  Noi chung, trình độ tổng quan của ông vể các mối liên hệ để giải bài toán GTVT hiện nay của ông, còn phải được cấp nhật và tích tụ nhiểu hơn, hãy lắng nge và gần gũi các chuyên gia lão làng, hơn là các bạn nhậu, chiến hữu uống rươu 10 tr/chai…ông ĐLT nhé!

 31. ngứa mổm quá, said

  Kính A3S,
  đang chất vân trên QH, mong A3S cho mở comment chuyên dành cho chuyện này, vì dân đen biết tìm đâu ra diễn đàn cho mình mà bầy tỏ…
  tôi xin làm first :
  ông ĐLT đang trà lởi, thực ra là tóm lược lại cái b/c viết mà ông đã gửi đb…và thật hay, ông Lê bá Thuyên, đb Lâm đổng, nói 1 câu thật hay : …nói vòng vèo như bộ trưởng thì Ai cũng làm bt được…quá hay, hay quá …! (lúc nghe câu này, mặt ô.ĐLT hơi “biến sắc, đanh lại…”!
  A3S ơi, cho mở chuyên mục comment đi anh, lạy anh rổi đấy, năn nỉ rổi đấy…!
  các bác ủng hộ em nhé, góp tiếng ì xèo để nghị cùng em…!

 32. Thanhsannhat Phan said

  Rua la het bao ngay nghe chui mai
  Con mong chi ngay tro lai Phuoc oi

  H0ang Thach tu London

 33. suu tầm said

  Đây, lại thêm 1 minh chứng cho sự hoang tưởng, tâm thần của nghị “lăng tần HHP”, cực ký …khôi hài, còn hơn cả nhân vật Xuân tóc đỏ…nhà văn Vũ trọng Phụng mà sống lại, chỉ có “chắp lạy cả nón”….!Hoan hô Cuốc hội ta, đảng cử ra, có nhiểu ‘cuổng nhân” quá !( nguổn BXVN) :
  …”Ông suy nghĩ nhiều đêm viết ra giải pháp “Kế sách liên hoành” tuyệt diệu! Kế sách này dựa vào lời tuyên bố của Tổng thống Hoa Kỳ George W Bush ngày 29 – 01 – 2002 liệt Iran, Iraq và Bắc Triều Tiên là trục “liên minh ma quỷ” (axis of evil). Theo ông Phước “đây là cơ hội bằng vàng để thực hiện một khối trục mới Neo-axis của sức mạnh liên kết phòng thủ tự vệ, bảo vệ sự bình an cho nhân dân các nước Neo-axis, duy trì thăng bằng cán cân quân sự cần thiết cho thế giới”.

  Ông sợ người ta hiểu lầm sự trong sáng của “khối trục mới” nên phải thanh minh ngay: “Neo-axis khác với khối trục Đức-Ý-Nhật gây chiến tàn khốc cho nhân loại”.

  Việc triển khai kế sách ra sao?

  Điều đầu tiên, cực kỳ quan trọng và cấp bách là Tổng thống Saddam Hussein phải khẩn trương bổ nhiệm ông làm Đặc sứ toàn quyền của Iraq (Extraordinary and Plenipotentiary) để ông có đủ uy thế và quyền hạn như một sứ thần bay sang Iran gặp Tổng thống Mohamad Khatami – một cựu thù của Iraq. Ông sẽ nói với Tổng thống Iran là Iraq chỉ là “kẻ thù giai đoạn” nên hai nước phải bắt tay nhau chống lại “kẻ thù không đội trời chung”. Sau đó, ông bay sang Bắc Triều Tiên gặp chủ tịch Kim Jong Il. Với tài năng và sự uyên bác, lịch lãm có sẵn, với trình độ tiếng Anh điêu luyện, vị sứ thần Hoàng Hữu Phước “sẽ trổ tài hùng biện để đảm bảo đạt được sự đồng thuận của các vị này!”.

  Ba nước Iraq, Iran và Bắc Triều Tiên sẽ lập thành Neo-axis để giúp nhau tồn tại dài lâu, duy trì an ninh các khu vực khác nhờ thế chân vạc được tạo lập.

  “Đặc sứ toàn quyền” Hoàng Hữu Phước còn vạch ra một kế hoạch quân sự không tiền khoáng hậu đề phòng Mỹ trực tiếp hoặc gián tiếp xâm lược Iraq hay Iran. Đó là, Iraq (hoặc Iran) phải lập tức tấn công Israel ở Trung Đông, còn Bắc Triều Tiên mở cuộc tấn công đại quy mô, tràn qua vĩ tuyến 38 đánh Hàn Quốc! “Đó là cơ hội Triều Tiên tấn công tổng lực tràn ngập giải phóng Nam Hàn, thống nhất đất nước!”.

  Nhà chiến lược vĩ đại Hoàng Hữu Phước còn dự phòng phương án tác chiến thứ 2 là, nếu Mỹ trừng phạt Bắc Triều Tiên thì Iraq và Iran tấn công tổng lực triệt hạ Israel với sự ủng hộ của Palestine và các quốc gia Trung Đông khác là cựu thù của Israel.

  Khi ấy, đồng thời với các cuộc chiến trên khắp mặt trận, vị Đặc sứ Hoàng Hữu Phước sẽ tiếp cận với Washington để du thuyết nhằm “giúp Mỹ nhận thức sự tai hại đối với toàn cầu nếu Mỹ trở nên suy yếu do dấn sâu vào những cuộc xung đột vũ trang, bỏ quên mối nguy cơ tiềm tàng từ Bắc Kinh!”…..”
  nếu mà đọc cho hết cả bài này, thì khong khéo…đi cấp cứu ở nhà thương điên rải rác trên khắp các tình thành cả nước !

  • NHUNG said

   NGHE ÔNG MÀ GỚM CHO ÔNG MÃI! ĐẢNG CỬ ,DÂN BẦU …RA QUÁI THAI !TƯỞNG RẰNG VÔ PHƯỚC…MÀ HỮU PHƯỚC !DŨNG ,TRỌNG QUÝ ÔNG QUÁ VÀNG MƯỜI! …

  • việt tuấn said

   Tôi có những người bạn đã từng đi thăm Bắc Triều tiên.
   Bạn có biết họ nói gì không? Đi đâu cũng kè kè theo cán bộ nhà nước Tr.tiên. Sau khi tham quan mộtj điểm nào phải để lại cảm tưởng ca ngợi vị lãnh tụ vĩ đại của họ (Great Leader). Đi đâu cũng thấy ảnh của Kim Young Il ở khắp nơi, giông như ờ ta trưóc đây đi đâu cũng thấy ảnh HCM vậy!

 34. NN said

  Trên VTV có cuộc thi “Vua hài đất Việt”

  Trên quốc hội đang diễn ra cuộc thi ” Vua Bi hài đất Việt” mà ứng cử viên là các nghi Phước, nghị Hồng với các đề xuất về luật nhà văn hay bác bỏ luật biểu tình vv..
  Truyền thống này đã có từ trước khi vị chủ tịch đương nhiệm từng có câu tấu hài bất hủ “VN ta không thể không làm đường sắt cao tốc”
  Các vị khán thính giả không nên ồn ào bức xúc khi xem sô diễn của cuộc thi Vua Bi hài đất Việt đang ngày một rôm rả này!!!.

 35. Nqd said

  Cơ chế ruồi ắt chỉ sinh ra muỗi mà thôi!
  Bàn chi cái loại Xuân Tóc Đỏ ngày nay tên Phước hay cùng loại ruồi muỗi như hắn bâu kín mọi chỗ tanh tao của xã hội chúng ta!
  Cái cơ chế ngu dân, chống lại mọi sự phát triển trên nền tảng toàn trị của các nhóm lợi quyền săn sàng hy sinh quyền lợi của cả cộng đồng , dân tộc ắt sinh ra Phước =Xuân Tóc Đỏ các loại. Cũng giống như căn nhà hôi thối, đầy rác rưởi , xác súc vật chết mà không bàn chuyện dọn nhà , làm sao diệt cho hết được ruồi muỗi vậy.
  Cho nên cơ chế ruồi ắt chỉ sinh ra muỗi, sao có được chim đại bàng, chim én của mùa xuân!

 36. KTS Trần Thanh Vân said

  Tôi không thể bình luận điều gì về bài viết rất hay này, chỉ xin tiết lộ một điều “bí mật” là đợt bầu cử Quốc hội khóa XIII vừa rồi, gia đình tôi có 4 cử tri nhưng không ai đi bầu cử cả ( !!!! ) Tất nhiên là có lý do chính đáng. Thế mới biết việc gì muốn làm, có ngăn cấm người ta vẫn làm được, việc gì không muốn tránh, không ai ép buộc người ta làm được.
  Kết luận cuối cùng là tôi không hề bứt rứt đau khổ vì đã nhỡ bầu một tên ăn hại thay mặt mình.

 37. Trần Định said

  Tôi không đồng tình với bình luận của bạn đọc “hoacomay” nói chiều
  22/11/2011 lúc 15:29 rằng: “H.H.Phước cũng có bằng Thạc sĩ , có học hành và mặt mũi không đến nỗi u tối…”. Đây là một nhận định sai lầm về mặt nhân tướng học. Người chụp chân dung này cho HH Phước đã chụp thành công thần sắc thực sự u tôi, ngu si, lừa thầy, phản bạn, nịnh trên nạt dưới. Đủ tính cách xấu xa, bỉ ổi ở một con người thể hiện đủ đầy trên gương mặt đểu giả ấy của hắn. Nói theo kiểu tiến sĩ Quang A thì “không hiểu vì sao loại trí tuệ như H.H. Phước mà cũng “lọt lưới” được vào ngồi ghế đại biểu QH”. Là một cán bộ công chức bình thường nhất (trình độ sơ cấp chính trị) theo luật công chức, HH Phước còn chưa đạt tới, vậy mà hắn đường đường là một “Ông nghị” thì quả là một chuyện đáng buồn. HH Phước không chỉ đi ngược lại lòng dân, ngược lại mục tiêu cao cả mà Đảng đã lấy làm kim chỉ nam cho hoạt động của mình là “xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Hóa ra Nghị quyết của Đảng là nước đổ đầu vịt HH Phước à? Hay hắn chính là kẻ chống Đảng từ trong cội nguồn, căn nguyên.
  Chí ít HH Phước là Đảng viên. Mà mấy năm gần đây, Đảng luôn coi trọng chỉnh Đảng bằng phong trào “sống, học tập và lam việc theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Một trong những quầng sáng ngời nhất của tư tưởng Hồ Chí Minh là cán bộ, đảng viên phải là nô bộc của dân, do dân và vì dân. Nhân Dân là bể… Vậy mà không hiểu HH Phước có thuộc bài hay không mà dám khẳng định “dân trí của ta đang còn thấp”. Thử hỏi thế trí tuệ của Ths HH Phước là thuộc nhóm trị tuệ hạng lông hay hạng gà đây? Phước từ lỗ nẻ nào chui ra mà vô phước thế Phước ơi! Hỡi ôi vo phước quá!
  Tôi cũng không đồng tình với một số Com. khác cho rằng rồi có ngày, HH Phước sẽ được lãnh đủ đòn roi của XH. Xin chớ có manh động như thế nhé. Hành xử như thế với một con người ngu si, thiểu não bộ đã là phạm luật. Nói chi đây lại là “quyền bất khả xâm phạm thân thể ” của một đại biểu Quốc Hội chẳng may lọt lưới vô chốn chính khách đang dược luật bảo vệ. Thôi, HH Phước, ngu si, bỉ ổi, cứ để hắn ngồi nguyên vị trí đó để Đảng đào tạo bồi dưỡng thêm. Đừng làm qua rồi hắn bị lỷ luật, khai trừ lại làm bẩn thêm quần chúng trong sạch

 38. Phước said

  Mời mọi người đọc thấy và bạn học của tên P
  http://phamvietdao2.blogspot.com/2011/11/thay-va-ban-hoc-cu-viet-ve-hoang-huu.html

 39. Công Bằng said

  AI CHÊ “ĐẠI BIỂU ” phước NGU , người đó ruột thẳng như ruột ngựa !

  AI CHỬI “ĐẠI BIỂU” phước , người đó tính nóng như Trương Phi !

  AI KHEN “ĐẠI BIỂU” phước khôn , người đó NGU hơn ông ta!

  AI ĐỒNG TÌNH với “ĐẠI BIỂU” phước , người đó là KẺ THÙ của nhân loại !

  AI nói “ĐẠI BIỂU” phước và Thủ Tướng NTD tham gia đóng vở tuồng “LUẬT BIỂU TÌNH” RẤT HỢP VAI, người đó có con mắt tinh đời!

  AI mà phản đối tôi , người đó là bạn của “ĐẠI BIỂU” phước!

 40. suu tầm said

  xin chép 1 đoạn trong thư của 1 ngưởi thầy giáo cũ đã tửng dậy học cho tên vô Phước , các bạn cùng xem, dủ đa có quá nhiểu lời chửi mắng miệt thị thằng nghi ngu đần, hoang tưởng, thần kinh, hãnh tiên …vô Phước này : (nguổn blog Phạm viêt Đào )
  …..
  …”Tôi quyết định viết bức thư này cho anh học trò cũ Hoàng Hữu Phước sau khi đọc tất cả những gì mà trang web này ghi lại, kể cả việc Hoàng Hữu Phước vừa có bài phát biểu trước quốc hội về Luật biểu tình và lập hội. Tôi cũng đọc bài viết của Phước về Cù Huy Hà Vũ, Sadam Hussen… về đa đảng, về tiếng Anh và tiếng Việt…càng đọc trí óc tôi càng mù mịt trước những lập luận, nhận định hay kết luận của Phước. Do không thể tập trung, sáng hôm nay tôi mới ngồi trước bàn viết gửi cho Phước những dòng này với tâm niệm được chia sẻ với trò vài điều cuối cùng trước khi nhắm mắt.
  Phước ơi, sau khi đọc tất cả những bài viết của trò thầy thấy rằng kiến thức mà trò góp nhặt để đưa vào các bài viết hoàn toàn có chủ tâm nhằm gây sự chú ý của một nhóm nhỏ lãnh đạo bảo thủ luôn muốn cho người dân im lặng đang cầm quyền hiện nay. Thầy nói đó là nhóm nhỏ vì nhìn chung xã hội ngày nay đã khác rất xa ngày mà thầy trò mình tới trường dạy và nhìn nhau học trong không khí hết sức đáng sợ. Chắc lúc đó trò không bao giờ nghĩ đến một lúc nào đó chính trò sẽ viết những dòng chữ kêu gọi cả nước hãy ngưng nghĩ đến chuyện đa đảng, trong khi mọi khuynh hướng dân chủ của thế giới đã hướng tới điều mà người dân mong đợi. Điều mong đợi đó thầy trò mình đã từng vào năm 1978, khi trò tới trường với tâm sự trĩu đầy và báo cho thầy biết trò không đi nước ngoài được do nhà nghèo và phải nuôi mẹ. Thầy biết người anh rễ của trò là một dân biểu trước năm 1975 do trò kể và hiện nay gia đình của ông này vẫn còn bên Mỹ. Thầy trò mình sau đó không còn gặp nhau mặc dù vẫn sống tại Sài Gòn này….”

 41. Thị Màu said

  Quốc hội phải có Đương, Hồng, Phước… mới vui. Đã có Đảng lãnh đạo rồi không cần luật nữa. Quốc hội sẽ trực thuộc bộ Văn hóa quản lý, vì nghe đại biểu phát biểu cực xướng.

 42. hoacomay said

  H.H.Phước cũng có bằng Thạc sĩ , có học hành và mặt mũi không đến nỗi u tối mà sao có những suy nghĩ khốn nạn đến vậy? tôi chợt nhớ lại Khiêu săm Phon, Lonnon, Yêng Sa Ri là các thủ lĩnh khowme đỏ cũng có bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ , Luật sư ở Paris , Pháp quốc văn minh hẳn hoi mà còn dám triệt hạ 3 triệu đồng bào của mình thì câu hỏi vừa nêu ra đã phần nào được giải đáp.
  Một là theo lệnh Bắc kinh , hai là theo lệnh những kẻ theo Bắc kinh và các thế lực chống nhân dân và Tổ Quốc VN khác.
  Hai là hám danh vọng , muốn tỏ ra ” tả khuynh” để lấy lòng ai đó trong lãnh đạo hiện nay vì ở VN cứ phải hơi ” Thổ Tả ” một tí mới được thăng tiến.

  Xét cho cùng thì hành động của H.H Phước và những ai đó đứng sau lưng hắn ta là thiển cận và sẽ thất bại.

  Tôi nhìn trước rằng ( mặc dù không mong muốn và không cổ vũ) thế nào tay này cũng có lúc bị đánh tơi bời …

 43. DBQH nhu ong Phuoc chi co DCSVN bau thoi chu cai loai dot do dan nao ma bau ,nhu bac Hieu Dang nguoi dan SG qua xau ho khi nguoi dai dien cho TP cua ho phat ngon qua dot , neu toi la con chau ong Phuoc chac toi khong dam gap nguoi quen khong biet ong Phuoc sao nhi ? hay mat tro roi khong biet xau ho , neu noi khong cho bieu tinh thi che do CSVN con dan ap hon thuc dan roi dung khong bac Phuoc mat moc chi gioi ninh bo lay long CSVN

 44. người dân said

  Càng nhiều nghị Phước, nghị Hồng
  Thì thời dân chủ càng gần đến hơn?

 45. Tôviêt said

  Tôi là một công dân Viêt Nam xin kiến nghị với quốc hội một viêc như sau:Đề nghị quốc hội xây dựng một luật,mà theo tôi rất phù hợp với tình trạng hiên nay của Viêt Nam.Cần thuê luật sư phải trả bao nhiêu cũng được,tôi trả hết,cần bao nhiêu hội thảo tôi lo đủ,kể cả sau khi hội thảo lót tay các quý vị đại biểu,cần mời những chuyên gia nước ngoài OK.
  Xin thưa đó là luật:Bảo vệ những người vi phạm khi bị đưa về công an phường hay trụ sở công an,theo luật này mỗi khi bị bắt vì vi phạm giao thông chẳng hạn,sẽ được đi khám bác sỹ xác nhận tình trang sức khỏe…Nếu vào phường bị gẫy cổ hay tự chết,thì có vât chứng sau ra tòa đỡ phải cãi nhau.

 46. Ẩn danh said

  Thương quá, ông thầy giáo của thằng … lựu đạn:
  http://www.rfavietnam.com/node/914

 47. Jesus said

  Tin rồi, vào đọc cái blog này và cả cái bog của tên Phước:http://www.emotino.com/bai-viet/18280/vuot-ngoai-bien-gioi-emotino (gọi là Phước khùng cũng được) mói thấy thằng này Khùng quá, nó bị tâm thần như vậy mà người ta vẫn cho nó đi làm đến ĐB Quốc Hội thì dek tin được cái thể chế này nữa!

 48. cukhoai said

  TÔI LÀ NGỪOI HUẾ.TÔI THẬT SỰ XẤU HỔ CHO THÓI A DUA CỦA ÔNG NGHỊ ĐẶNG NGOC NGHĨA.ĐOÀN NGHỊ HUẾ KỲ HỌP NÀO CŨNG NGỒI NGỦ GẬT NHƯNG KHI TỤI NÓ THỨC GIẤC THÌ LÀM CHO NHÂN DÂN BỰC MÌNH.

  • khach said

   Nói thật với bác chúng nó toàn là loại ngủ gật, nếu có thức giấc thì cũng là con bù nhìn bị giật dây thôi à ! Bác ở đâu mà chỉ thấy đoàn Huế không vậy ! 🙂

 49. trò PR cua thăng thiên said

  báo hôm nay giât tít hấp dẫn : bộ trưởng ĐLT ‘trảm” tướng đưởng cao tốc Sài gòn-Trung lương
  đâu là sư thật của chiểu PR trước ngày “đang đàn” trả lởi chất vấn tại diễn đàn QH ?
  – Lã chí Đức, ngưởi bị đình chỉ công tác, là trưởng phòng DA 2 của PMU Mỹ Thuận, phụ trách điểu hành dự án cao tốc SG-TL, nhưng DA này đã gần như kết thúc, chỉ thực hiện tiếp một số DA phụ thuộc, đương CT SG-TL đã khai thác tử ngày 03/02/10. Mọi hư hỏng mà báo phản ảnh chủ yếu là trên các đoạn đưởng đi qua các vủng đất yêu, sình lầy, có thê có nguyên nhân tử chất lương thiết kê, thi công, nhung không loại trử nguyên nhân xe nặng chở quá tải phá đường (nhiểu xe chở gấp 2, 3 lần, thậm chí khi chạy, phun khói đen xì, mặc dủ đuong CT đã nghiêm câm chạy xe dưới 70 km/g.
  -kể tử ngày khai thác, đã thành lập ra trung tâm quản lý ĐCT do ông Thao làm gđ, mọi việc để bê trễ việc s/c là trách nhiệm của trg tâm, nhưng cũng cần phải hiểu là do không co tiên vì việc s/c đòi hỏi tốn rất nhiểu tiên.
  -vậy, QĐ “trảm” tướng mà báo nói đên,có đúng “đối tượng” và có giai quyết được tình trạng hư hỏng của ĐCT không? các bạn tự trả lơì.
  không co thoi gian viết dài, mong các bạn thông cảm và nhìn ra chiêu PR của ĐL T, la giáng, thăng nổ, thăng thiên !
  cảm ơn A3S.

 50. đề nghị quốc hội . buộc 500 đại biểu trúng cử . viết bài thể hiện . ý tưởng khi làm đại biểu khóa này sẽ làm gì… công khai trên báo để dân đánh giá . như doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng nhân viên . đẻ loại đại biểu . không đại diện ý chí nguyện vọng của dân . vi phạm hiến pháp muốn đẩy VN về thời kỳ đồ đá .

 51. Quốc Hận said

  phước ơi mày dại mồm dại miệng quá , nói động đến nhân dân là nói động đến đất nước cha mẹ mày có phải là người việt không ? hay là dân Tầu sang việt nam bán bánh bao đấy ,mà giám khinh nhân dân đất nước ta , nói lịnh lũ phản quốc độc tài không phải lối , động vào đồ bà già thì tổ tiên nhà mày cũng dỏng tai mà nghe thiên hạ chửi xấu hổ lắm thôi cút về sài gòn kẻo người ta chửi………………

 52. Phước said

  Tên VÔ PHƯỚC này ngay cả tiếng VIỆT còn viết bậy bạ, câu cú tối tăm như đêm 30 vậy mà cũng khoa khoang, khoác lác…
  Mọi người thử đọc những bài viết của VÔ PHƯỚC này thì rõ:
  http://www.emotino.com/bai-viet/18305/luan-ve-su-thang-thien-trong-quang-cao-gioi-thieu-san-pham
  “…Từ đó hình thành trong tôi sự nâng niu trân trọng chữ viết, lời văn khiến khi quảy gánh lên đôi vai gầy guộc lên đường xuất giá về nhà vợ, hành trang hàn sĩ đem theo chỉ gồm vài chục ngàn quyển sách, vài tạ bản thảo và giấy có chữ viết, lời văn, cùng với đức tính sợ vợ mà thực chất là chiến lược uyên thâm sắc sảo của Binh Pháp Họ Tôn, nhún nhường để bảo đảm sự an toàn cho kho tàng toàn chữ ấy” (sic)

  Ôi, vậy là tên VÔ PHƯỚC này XUẤT GIÁ ????mà nổ cũng kinh thật!!! HÀN SĨ!!!! VÀI CHỤC NGÀN QUYỂN SÁCH!!!! VÀI TẠ BẢN THẢO!!!

  Ô HÔ!!! AI TAI!!! VÔ PHƯỚC

 53. danbucxuc said

  bãi nhiệm thằng cha này đi thôi

 54. Ẩn danh said

  Có thể bãi nhiệm ông đại biểu này không?

 55. khach said

  Kính thưa anh Ba Sàm,

  Thật ra chuyện như thế này nó không có gì lạ đâu ! Nhưung dù sao kính nhờ anh đăng lại bài
  ” MỘT CUỘC THUYẾT GIẢNG CHO TRÍ THỨC”
  như là một đề tựa nóng để cho bà con trong và ngoài nước hiểu hơn về các lãnh đạo nhà ta: Những con người có lòng yêu nước nồng nàn, có tinh thần dân tộc kiên định những đỉnh cao trí tuệ của loài người, là sự kết tinh của chủ nghĩa ái quốc của cha ông và chủ nghĩa Marx bách chiến bách thắng.

  Tôi tin rằng hiện nay vẫn còn không ít người Việt nam nhất là các bạn thanh niên vẫn còn mơ hồ lắm về những con người cộng sản yêu nước này !

  Chưa có bao giờ dân tộc ta lại như thế này- kể cả những thời kỳ Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc, Mạc Đăng Dung…. !

  • Lưu Văn Phong said

   Đúng, chúng ta đang sống trong một thời kỳ siêu đẳng về sự bất hợp lý, hết sức kỳ cục, vô cùng nhảm nhí!

 56. XeOm said

  Chả còm cái trình của chú củ chúi này.

  XO vào là vì đến 2h, lại nhớ xóm bóc tem, nên vào rao lên 1 tiếng, mong gặp đồng hương.

  ————-
  BTV: You’re very nice, bác XO, còn nhớ xóm đợi tem! Sẽ sớm trở lại với các bác.

 57. dưới chân núi lớn said

  hú ba hồn bảy vía com đậu trên trang cũng là ba.
  tội cũa ông phước là tội biết chữ,ông đọc chữ để ăn lương dân trả ,ông đọc mà không hiểu gì ráo trọi ,đãng viết cho ông đọc.
  hơn nưã ở vn không có bầu cửgì cã,tất cả chỉ là làm cho có việc làm để ăn noí ̣để lừa gạt .
  ̣đây là trang sử đau đớn nhất cuã vn ,họ mua bán ,chức quyền ,dâng đất đợ biển,quyền hành ,pháp luật,bạc tiền,thâu tóm trong tay,dân chúng không được dùng chữ nhân dân ,̣đãng cs là chủ ,người tàu,dân vn không là người, cho gì thì lạy tạ ơn đãng,không kêu ca không xin xõ,biểu tình là gì?không ai hiểu cã ,hiểu là bị tù liền,vậy đó.
  cã dân tộc vn đang bị tù ,cai tù là những tên thaí thú ,lòng tàu dạ thú rừng.ông đằng đã sai một lần khi chống vnch,môṭ lần nưã ông laị sai khi noí chưa dân chủ .xin cho ông ạ,mỡ to mắt ra nhìn cho rõ,nhà thờ bị mượn xin laị còn chưa cho.

 58. Minh.Phạm said

  Biết nói sao bây giờ!
  Đất nước mình hiện nay để đi vào trào lưu phát triển chung của thế giới còn phải vượt qua những con người dạng như Hoàng Hữu Phước. Ông này không muốn biểu tình vì biểu tình sẽ gây bất ổn như li-bi, syria… nhưng võ đoán tôi cho rằng ông này sợ bể nồi cơm của mình. Vừa làm ăn kinh tế vừa có mác đại biểu quốc hội thì ai bằng. Vì miếng cơm của mình đối với một người bình thường cũng đáng sợ rồi huống chi miếng cơm của một nghị viên thì đáng sợ đến cỡ nào. Một số người bạn của tôi họ cũng kinh doanh làm giàu nhưng họ biết dừng lại để giữ cái liêm sĩ của mình nên họ sợ làm chính trị. Nhưng ông Phước này không chừa gì cả, vô cùng hổ lốn nhìn chương trình hành động mị dân của ông ta thì biết liền. Tôi chưa từng thấy một doanh nhân trí thức nào phát biểu cái kiểu như ông Phước bởi vì họ nhận thức được từng lời nói của mình và còn biết tôn trọng những khuôn phép địa vị của mình chứ không nói càn nói ẩu theo kiểu lượm lặt copy cắt dán trong luận văn tốt nghiệp của mình. Nào là “… ta không phải là một cường quốc để đài thọ cho một sự ô danh…” trời ơi!trời? ông gút bài phát biểu của mình mà tôi thấy như chưởi chế độ! Ta có phải cường quốc đâu mà đài thọ cho vụ Vinashin, Bô-xít,… Chắc ông sẽ gặp nhiều rắc rối không phải từ những người phản đối mà chính MTTQ, chính quyền vì bài phát biểu của ông có quá nhiều xuyên tạc chế độ. Các bạn cứ phân tích từ đầu đến cuối thì sẽ thấy rất nhiều ý bôi bác chế độ nếu Đảng và nhà nước nâng quan điểm chắc bãi miễn tư cách đại biểu thậm chí cho đi tù ngay. Biết bao nhiêu người nhìn thấy hình ảnh đại biểu Phước “Mày râu nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao” phát biểu hàm hồ một cách hùng hồn mà tức lộn ruột… Cũng may do tình hình cư trú lộn xộn nên tôi không đi bầu quốc hội vừa rồi chứ nếu không thì càng tức thêm. Bây giờ biết làm sao rửa sạch cái miệng của mình đây ông Hoàng Hữu Phước?

 59. MT said

  ĐIỀU 1
  (1) ai cũng có quyền tổ chức hội họp và tuần hành công cộng và tham dự trong các buổi tổ chức đó.
  (2) không có được quyền này
  1. là ai tự làm mất quyền cơ bản tự do hội họp theo Điều 18 Luật cơ bản*,
  2. là ai với việc tiến hành hay tham dự trong các buổi tổ chức như vậy muốn khuyến khích các mục tiêu của một đảng phái hoặc tổ chức bộ phận hay tổ chức thay thế bị tuyên bố là tổ chức vi hiến thông qua Tòa án Hiến pháp Liên Bang căn cứ theo Điều 21 khỏan 2 Luật cơ bản,
  3. là một Đảng bị tuyên bố là tổ chức vi hiến thông qua Tòa án Hiến pháp Liên Bang căn cứ theo Điều 21 khỏan 2 Luật cơ bản, hoặc
  4. là một tổ chức bị cấm theo Điều 9 khỏan 2 Luật cơ bản.

  *Luật cơ bản của CHLB Đức thực chất là Hiến pháp CHLB Đức.
  Lời người dịch:
  Tôi dịch nhanh, thử 1 Điều trong 33 Điềudài 8 trang của Luật hội họp, tuần hành của Đức. Mong có bạn nào làm tiếp, mỗi người dịch thử 1 Điều.

 60. Tantruonghung said

  Theo tôi,công bằng mà nói,so với các đại biểu QH khác thì ông Hoàng Hữu Phước trình độ không đến nỗi thiếu.Nhưng vì là người”cơ hội” nên mới như vậy.Sau khi được lọt vào danh sách ứng cử QH,không những thế mà lại trúng cử nữa,ông ta nghĩ rằng mình là người có tài và có trình độ hơn các công dân khác nhưng thực ra ông là phần tử”cơ hội”.Đây là”cơ hội” lần thứ nhất.
  Rồi ông lại phát biểu về không cần đa đảng là “cơ hội” lần thứ hai.
  Nhân đà,ông mượn diễn đàn QH phát biểu”bưng bê” là”cơ hội”lần thứ ba.
  Vì vậy nếu LS Lê Hiếu Đằng có ám chỉ ông không đủ trình độ là nói nhẹ đi chứ nói chính xác ông là phần tử”cơ hội”.
  Ngoài ra ông còn mắc bệnh hoang tưởng khi tốn công,tốn tiền,tốn thời gian đề nghị Sadam Hutsen cho mình làm đại sứ để giúp Irắc.Ông còn bầy mưu giúp trục ma quỷ Irăng,Irăc,Bắc Hàn chống Hoa Kỳ.Ông không phân biệt được phải trái,hay dở nên mới giúp liên minh bị thế giới văn minh lên án.Nhưng, theo tôi,điều này cũng thể hiện ông”cơ hội”.
  Việc ông bị phản đối là lời cảnh tỉnh không chỉ cho ông mà còn cho những phần tử”cơ hội” khác trong QH.

 61. Nguyễn An Liên said

  Thôi ! Xin mọi người hãy bớt giận, bỏ qua cho ông HH Phước, chứ cha mẹ ông ta thì già rồi, chắc chắn không đọc những ý kiến của quý vị đâu, nhưng con ông ta thì có đấy – Vì vậy xin quý vị hãy nhẹ nhàng hơn, kẻo con ông ấy đọc được những gì nói về bố nó thì chắc có lẽ chúng xấu hổ mà bỏ học mất ! Nếu vậy thì tội nghiệp cho chúng phải thất học vì bố !
  Còn đây là ý kiến cá nhân : Tôi đề nghị anh Ba Sàm nên thành lập Hội những người phát cuồng vì các “ĐBQH” ưu tú của nước ta. Hội này có thể gồm những thành viên chuyên ném đá các quan lãnh đạo của nước mình, không những ĐBQH mà còn mở rộng qua bên chính phủ hoặc các UVTƯ nữa…. Mục đích của nó là làm sao cho những ĐB ưu tú kia không dám vác mặt ra đường nữa là Hội này thành công rồi ! Nhưng tôi chợt nghĩ lại có khi nào mình ném mỏi tay mà không hề gì chúng nó chăng?

 62. Hoàng Hữu Phước said

  Mịa nó, mấy thằng phóng viên chơi mình đau quá, lúc trong Quốc Hội mình phát biểu đâu có ý như vậy, hai za,.., em xin trả lại tiền vé máy bay đi dự họp Quốc Hội lần này cho mấy anh, mấy anh tha cho em vụ này được không? hu hu, em sợ rồi, em lạy mấy anh đó

 63. Công Bằng said

  Đừng nhìn THIỂN CẬN về ĐỐI TƯỢNG BIỂU TÌNH !!!

  Tôi nghĩ là rất nhiều người trong chúng ta cứ nói đến BIỂU TÌNH là chỉ nghĩ đến BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC .Rất tiếc là ngay cả bác LÊ HIẾU ĐẰNG cũng chỉ đề cập đến các cuộc biểu tình chống Trung quốc , mà chưa đề cập việc TOÀN DÂN VN có QUYỀN LỢI biểu tình. Hay như “ĐẠI BIỂU” phước CHỈ nghĩ : BIỂU TÌNH là CHỐNG CHÍNH PHỦ !!!.

  Đối tượng CÓ QUYỀN LỢI và HƯỞNG KẾT QUẢ của BIỂU TÌNH là : MỌI TẦNG LỚP NHÂN DÂN TRONG XÃ HỘI ! . Chứ không phải mấy anh , chị em cô bác đi biểu tình chống Trung quốc.

  Ở phạm vi hẹp ,ví dụ như : Quản lý tòa nhà cứ TĂNG TIỀN vô tội vạ , thì dân cư trong tòa nhà đó CÓ QUYỀN biểu tình phản đối .v.v.v.. Hay CHủ NHÀ MÁY , xí nghiệp xâm phạm hợp đồng lao động , ức hiếp …thì công nhân cũng phải biểu tình phản đối , đình công . Như chúng ta thấy hàng ngìn công nhân may mặc , dầy da ĐÃ BIỂU TÌNH đòi tăng lương và cải thiện điều kiện lao động.

  Ở phạm vi rộng: Nếu chính phủ trả lương quá thấp cho công chức , giáo viên ,y bác sĩ , họ không đủ sống v.v.v.. thì họ cũng có quyền biểu tình . Rồi sinh viên , học sinh PHẢI ĐÓNG QUÁ NHIẾU TIỀN HỌC PHÍ KHÔNG ĐÚNG QUY ĐỊNH .V.v.V Nói rộng ra nữa , Nếu Tập đoàn điện lực VN quản lý yếu kếm , đầu tư sang đất đại thua lỗ . Sau đó họ TĂNG TIỀN điện , BẮT nhân dân cả nước TRẢ TIỀN LỖ do NGU NGỐC của họ. Nếu biểu tình thì nhân dân cả nước và giới chủ nhà máy , xí nghiệp cũng được hưởng lợi … Rồi LẠM PHÁT QUÁ nhiều , mà tiền lương KHÔNG TĂNG, thì nhân dân cả nước cũng phải phản đối …v.v. Tức là MỌI TẦNG LỚP NHÂN DÂN trong xã hội đều có quyền lợi biểu tình .

  TÔI cũng PHẢN ĐỐI chuyện biểu tình QUÁ KÍCH như gây đổ máu , đốt phá , cướp bóc v.v.. thì CẦN PHẢI NGHIÊM TRỊ !

  TÔI NGHĨ ĐẠI ĐA SỐ CÁC TẦNG LỚP NHÂN DÂN CÓ LỢI TRONG LUẬT BIỂU TÌNH . NHƯNG HẦU NHƯ KHÔNG MẤY NGƯỜI BIẾT !!!

  ĐỀ NGHỊ MỌI NGƯỜI THAY VÌ CHỦI BỚI “ĐẠI BIỂU” phước . HÃY GIẢI THÍCH CHO NHỮNG AI CHƯA HIỂU RÕ LỢI ÍCH CỦA LUẬT BIỂU TÌNH !!!. Có hiểu và biết lợi ích được thì nhân dân mới ủng hộ

  Nếu ý này của tôi mà có BÁC NGHỊ nào đó phát biểu ở quốc hội và được truyền hình trực tiếp , thì tôi nghĩ 99% NHÂN DÂN VN SẼ ỦNG HỘ LUẬT BIỂU TÌNH !

  • Công Bằng said

   Xin nói thêm là : 1% KHÔNG ỦNG HỘ luật biểu tình là QUAN CHỨC CHÍNH QUYỀN CÁC CẤP từ địa phương đến trung ương và GIỚI CHỦ TRONG NƯỚC và NƯỚC NGOÀI .

   • dan den said

    Anh Bằng nói rất đúng, chúng ta bây giờ thực chất vẫn chưa ai giám nói thẳng, nói thật vào vấn đề chính. Đó là những quyền cơ bản của người dân được pháp luật quy định rõ ràng, đang bị xâm phạm nghiêm trọng mà quốc hội không một ông nghị nào lên tiếng.Ngay cả đại biểu Dương Trung Quốc cũng phát biểu rất dè dặt, không đi thẳng vào vấn đề thực tế của người dân hiện nay mặc dù rất nhiều người ca ngợi là thấu tình đạt lý. Tại sao chúng ta cứ phải quanh quẩn mãi với cái lý luận kém hiểu biết, xúc phạm người dân của ông HHP khi ông cho rằng đại bộ phận nhân dân đồng ý với chính kiến của ông ta. Chúng ta hãy nói thẳng rằng luật biểu tình phải bảo vệ người dân trước bất công của xã hội và cấm những hành vi quá khích đập phá, cướp bóc và đổ máu. Đó là những quyền cơ bản của con người trên mọi đất nước, là một chân lý phổ quát hiện hữu trên đại đa số các quốc gia hiên nạy. Chúng ta yêu cầu các đại biểu quốc hội, đại biểu cho ND hãy mạnh dạn nói thẳng, nói thật để xứng đáng là đại biểu của dân, do dân và vì dân. Chúng ta hãy nói đúng sự thật mà không bằng cảm tính, những lời khen chê các nghị sỹ hiện nay thật sự còn quá ít tác dụng để làm rạng tỏ vấn đề. Một vấn đề quá lớn và đã quá bức xúc cho xã hội hiện nay. Một xã hội đầy dẫy bất công, côn đồ lộng hành, mua quan, bán chức tràn lan, tham nhũng gần như điều phải có như một nhu cầu chính đáng của cuộc sông, Các công ty quốc doanh trở thành những vua của “chúa chổm” làm cho lạm phát như vũ bão (500vnd >< 500$)… Vậy mà những quan chức chính quyền đều có mắt giả mù, có tai giả điếc để mà đàn áp những tiếng nói chính đáng của người dân. Nói thẳng, nói thật là vũ khí chống lại cường quyền!

 64. V3L said

  ĐẢNG CỬ DÂN BẦU

  Hữu phước hay là vô phước đây,
  Ý dân đại biểu chặt dao phay;
  Cường quyền lại hót lời… Nhiêu Lộc,
  Dân trí thì ra chính hạng này.

 65. cú đỉn said

  Đề nghị phía Quan cử một nhóm đấu thủ, phía Dân cử một nhóm, cho 2 nhóm này thi đấu .Một bên lấy tên Quan trí, một bên Dân trí bên nào thắng ( mời chuyên gia liên hợp quốc làm dám khảo sát hạch). thì được giải thưởng là..Điều hành tạm thời Quốc hội chờ đến dịp bầu cử công khai, tự do thật sự chọn Quốc hội mới

  • NHUNG said

   NẾU LẤY ĐIỀU LỆ ĐẢNG CSVN LÀM ĐÁP ÁN THÌ ĐỆ NHẤT VINH DANH TRẠNG NGUYÊN PHẢI LÀ HOÀNG HỮU PHƯỚC CÒN CÁC BÁC TRƯỢT VỎ CHUỐI HẾT!

 66. Ẩn danh said

  Tôi Vote cho ông Nghị gật Phước. Ai không vote đủ 100 vote ngày mai nghỉ việc.

 67. Nguyễn Phi Khanh said

  Chính trị là thủ đoạn mà. Phước chỉ là Lê Lai liều mình cứu Đãng mà thôi. Sau trận này Phước sẻ nhận Huân chương nghe chưởi hạng nhất đấy vì thành tích chịu đòn vì sự sống còn của Đãng.
  Sau lần họp này Phước nên về quê xem mồ mả của tổ tiên xem có làm sao không mà khiến nói như vậy.
  Và các Đại biểu khá cũng nên cẩn thận khi tiếp xúc cử tri mà có mặt Phước coi chừng ăn cà chua và trứng thúi lây đấy

 68. Trần Hùng said

  Đúng là gậy ông đập lưng ông. Hiệp thương độc đoán chọn đại biểu để gọi là Chính quyền này là do dân tư dân và vì dân. Nay được đại biểu rồi thì lại cho rằng dân trí thấp.
  Chính quyền hiện nay tất tần tận đều có chử dân, vậy khi nói Dân trí thấp thì Quan trí có cao không ?
  Xin ông Lê Hiếu Đằng chuyên gia biểu tình trước năm 1975, thời miền nam bị kềm kẹp chưa được giải phóng. nay sau 37 năm được sống trong thiên đường XHCN nhưng bị xem là dân trí thâp.
  Như vậy 37 năm sau mà dân trí vẩn bị thấp hơn vùng được giải phóng. Vậy thì năm 1975 ai giải phóng ai ?
  Ông là người đứng giửa 2 làn nước chắc hẳn ông dể nhận ra bên nào đục bên nào trong. Hy vọng sẻ nhận được từ ông một sự chân thành qua một comment

 69. Thanh kiếm và cây lá chắn said

  Ngôn ngữ mới được hình thành theo thời gian,và theo từng sự kiện,thí dụ ngày xưa gọi là: “Biểu tình”bây giờ do sợ phạm húy gọi là:” Tụ tập đông người”Người ta ghét cay ghét đắng mỗi khi ai đó nói biểu tình?Cụ “Lý tử Trọng” hay còn gọi là anh hùng Lý tử Trọng là người đã bảo vệ cho người diễn thuyết của cuộc biểu tình do “Đảng cộng sản xúi giục tổ chức”,đây là nói theo bọn ngoại bang đô hộ đấy nhé.Anh sinh viên Trần văn Ơn nổi tiếng nhờ đâu? hay cũng là từ cuộc đấu tranh,và biểu tình phản đối chế độ,có yếu tố cộng sản?,đây là cách nói của công an chế độ Sài gòn xưa nhé?Hình ảnh người thanh niên vạch áo hở bụng ý nói rằng bắn đi!làm tôi cảm kích tinh thần đấu tranh của học sinh thanh niên Sài gòn xưa.
  Cách đây mấy năm ở quốc hội có thảo luân dự luật lập hội,hồi đó bàn luận ghê lắm cứ tưởng thông qua ngay,tỷ dụ luật cho phép lập hội người khiếm thị là phải có đủ 40 hội viên mới cho lập hội,đoàn Hải Phòng thắc mắc là nếu thế Hải Phòng không khi nào lập được hội, bởi cả Hải Phòng mới chỉ có 05 người khiếm thị?
  Nghệ sỹ ND Thanh Hoa rất muốn thành lập hội nghệ sỹ hát mà không được phép,vì chưa có luật?
  Tại sao phải sợ?Quân đội có tổng cục 2 dự báo tầm chiến lược cho Quân đội còn Công an có hẳn Tổng cục 5 có thể làm khuynh đảo mọi tổ chức,hai tổng cục này từng là sức mạnh trong các cuộc chiến tranh vừa qua,sợ chẳng qua là sợ cái gì cũng sợ, sợ liên miên….
  Những người dân yêu nước họ có sợ không?Không!cho dù Quân đội và Công an có hẳn chín tổng cục họ cũng không sợ!Bởi vì những người đó cũng là con dân Việt Nam,nếu anh có trách nhiệm với đồng loại,trách nhiệm với nhân dân như cụ Hồ đã dạy Công an. Thì Nhân dân và Công an sẽ là đồng chí của nhau. Có hay không luật biểu tình hay lập hội,người nhức đầu nhất không phải là người dân.Chỉ có trái tim nóng hổi và bàn tay trong sạch,mới là con em từ nhân dân mà ra.

  • Ẩn danh said

   Tôi đồng ý với những lập luận của bác.
   Nhưng tôi muốn lưu một ý nhỏ, cụm từ “tụ tập đông người” không phải do Hà Nội nghĩ ra vì sợ phạm húy, mà theo tôi, cụm từ này trong luật pháp quốc tế cũng sử dụng vì ý nghĩa của nó bao quát hơn mà câu chữ lại có hình ảnh rất cụ thể.
   Ông Lê Hiếu Đằng nói “Bầu cử chưa dân chủ, đại biểu Quốc hội không đủ trình độ”.
   Tôi cũng thấy…chưa dân chủ, nhưng tôi lại thấy tuy vậy các đại biểu QH đã đáp ứng đủ trình độ mà Đảng yêu cầu !
   Mong sao có ai viết về thế nào là bầu cử có dân chủ, đúng hơn là bầu cử TRONG Dân Chủ, để mọi người bàn.

 70. nguoisaigon1975 said

  Ước gì trên các trang báo ngày cũng cho comment thoải mái như vậy hả?
  Mịa tụi nó. Chỉ giỏi bịp mồm, che mắt, trói tay chân người dân yêu nước thôi.
  Bây giờ đám phản quốc, cơ hội đang lũng đoạn đất nước rồi. Chúng nó đang phá hoạt tất cả những gì cha ông chúng nó gầy dựng.

 71. nicecowboy said

  Cưỡng bức thực hiện QUYỀN ????

  (khi đã nói là quyền thực hiện điều gì đó, thì hàm ý là được phép làm điều đó, nhưng không nhất định bắt buộc phải thực hiện)

  Thông qua một hiện tượng mà Cao bồi nói dưới đây, là người tinh ý có thể nhận thấy nơi đâu là có bầu cử dân chủ thật sự , nơi đâu chỉ là dân chủ hình thức , mà chúng ta chả cần phải đi sâu xem xét chuyện bầu bán như thế nào, có dân chủ hay khộng ?

  Đó là quyền tự do đi bầu và tự do không đi bầu của công dân.

  Nơi nào mà nhà cầm quyền còn nhân danh dân chủ để bắt buộc người dân phải đi bầu (hoặc tạo sức ép, hoặc làm cho công dân e sợ phải gặp rắc rối sau này nếu không tự nguyện đi bầu ), thì lúc đó nói chuyện người dân có quyền tự do bầu cử chỉ là trò hề .

  Lúc này không còn là quyền tự do bầu cử theo như hiên pháp qui định nữa, mà nhà cầm quyền đã cố tình hiểu, diển đạt sai lệch cái quyền này theo nghĩa khác, đó là bổn phận, nghĩa vụ ?, hoặc quá đáng hơn nữa, cái quyền này bị hiểu méo mó là một điều buộc phải thực hiện theo pháp luật !

  Điều chán ngán, không phải chỉ có nhà cầm quyền cố tình diễn đạt sai cái quyền tự do đi bầu mà Cao bồi còn nhận thấy ngay cả những trí thức, những tờ báo, cơ quan ngôn luận lớn của VN cũng sai lầm nghiêmn trọng về điều cơ bản này. Chẳng hạn một chuyện vừa xảy ra thời gian qua, một số tờ báo lớn khi buộc tội gia đình cha con chị Huỳnh Thục Vy, trong số tội mà họ buộc thì họ lớn tiếng liệt kê cái tội lớn là gia đình chị Vy không đi đi bầu, xé phiếu bầu !! Bộ các nhà báo ngu dốt đến nổi không thể ngụy tạo ra một cái tội nào cụ thể hơn sao, mà lại cho rằng không đi bầu là một cái tội ? (cái này người dân ít nhận ra được, vì nó không lộ hàng trắng trợn như vụ án 2 bao cao su).

  Thiệt là đáng buồn (hay đáng mừng ?) cho trình độ các nhà báo ăn theo nói leo trong vụ này, cho nhà cẩm quyền địa phương khi vu vạ cho gia đình chị HTV cái tội “ không đi bầu”.

  P/S : tin bài về vụ này NCB không nhớ rõ lắm, tên của gia đình cũng không chắc đúng, nhưng không quên được cái kết tội nặng nề của tờ báo lề phải đó khi gia đình chị HTV không đi bầu. Một ấu trĩ nữa về chính trị (hoặc gọi đúng hơn đó là cực đoan) .

  Khi không tin tưởng được những kẻ được Nhà nước đề cử hay tự ứng cử, không tin vào qui trình xét chọn ở địa phương, thì người dân phải làm sao để thực hiện quyền phản đối của mình ? Xổ toẹt tên trong danh sách ứng cử viên in trong lá phiếu, cũng là một cách, nhưng cũng gây hậu quả, vì sẽ có sự sắp xếp nào đó của ban bầu cử để việc xóa tên ngẫu nhiên này sẽ có lợi cho ứng cử viên gà nhà. Với cái cách này, thì có gì phải ngạc nhiên khi trong Quốc hội, nhiều nhung nhúc các nghị gật, nghị khùng, nghị IQ cao, nghị lộn nghề… (chỉ còn thiếu cave vào đó nữa thôi, lúc đó sẽ có nghị cởi truồng)

  Nhưng trên hết, tôi không thích đi bầu thì không phải là một cái tội, hay là sẽ vi phạm luật pháp gì nghiêm trọng để đến nổi Công an khu vực, tổ trưởng, dân phòng… liên tục đến nhà nhắc nhở, ngầm đe nẹt tôi phải đi bầu ! Tôi không sợ, nhưng họ làm cha mẹ tôi, vợ con tôi sợ… Khốn nạn thật !

  • Kể từ ngày phải cầm lá phiếu đi bầu cử đến nay đã hơn 30 năm. Chắc tôi tự tay bỏ phiếu khoảng 2-3 lần. Nhưng chưa một lần bầu cử nào mà tôi không phải chửi đổng về sự phi lý và thô bạo của tổ chức bầu cử. Nó tra tấn bằng loa phường, bằng họp hành áp đặt từ trên xuống, bằng việc đốc thúc từng nhà đi bỏ phiếu cho xong vv…vứt mẹ cái dân chủ gấp vạn lần chủ nghĩa tư bản đi.

 72. Bác Lê Hiếu Đằng kính mến,

  Những nhận xét của Bác thật là sáng suốt, thật là hợp tình hợp lý trong hoàn cảnh đất nước chúng ta hôm nay. Cháu mong rằng tất cả các Nghị Sĩ Quốc Hội sẽ đọc những giòng chia sẽ của Bác để suy nghĩ cặn kẻ và rồi sẽ ủng hộ Bác. Cháu chúc Bác luôn an lành để phục vụ dân tộc và Tổ Quốc.

 73. Tư rau cải said

  An cư, lập nghiệp. Từ người hèn cho đến kẻ cao sang, ai ai cũng muốn yên ổn, để mà làm lam, phát triển cơ nghiệp, tích trữ của cải, xây dựng tương lai con cháu .. . .
  Ổn định để phát triển, là ước muốn “thiêng liêng” muôn đời của loài người.
  Nhưng một khi lòng người đã bất an, thì sự khiêm nhường sẽ không còn chỗ cho bất cứ sự kiên nhẫn nào nữa.
  Nhân Dân là người nâng thuyền và cũng là người lập thuyền !
  Có lẽ Hoàng Hữu Phước và các ông Huỳnh Thế Kỷ (Ninh Thuận) Đặng Ngọc Nghĩa (Huế) Nguyễn Thanh Tùng (Bình Định) nên từ nhiệm, chức danh Đại Biểu QH, mà về nhà, đi học lại chương trình tiểu học, chứ tôi có cảm giác, là lỗ hổng văn hóa của các ông lớn wá ! rơi vãi mất hết cả rồi.
  Là ĐBQH, điều quan trọng số I, là bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người Dân, chứ bao nhiêu thứ quyền người DÂn chưa có, các ông lại đòi tước đọat “tất tằn tật” thế này, thì gian ác qúa ! mấy ông ơi ?

 74. Mongun said

  66 năm mò mẫm lên thiên đường, cứ sau mỗi lần đảng lạc lối, đảng lại quay trở về lối cũ và Đảng gọi đấy là thành tựu đổi mới. Sau mỗi lần đổi mới dân ta lại bị thế giới bỏ lại một quãng xa, đến bây giờ Đảng sắp lên thiên đường còn dân ta lại sắp xuống địa ngục. Chẳng biết đến bao giờ thì dân ta đến được xứ dãy chết để có quền biểu tình.

  • Thạch Thảo said

   Còn cộng sản cầm quyền thì còn kiên định “định hướng xã hội chủ nghĩa”, làm sao mà tiến đến xứ “giẫy chết ” được, để mà có quyền biểu tình !.hic.hic.. 😛

 75. Haisg said

  Thằng cha nghị Phước này bị mắc bệnh “vĩ cuồng” hoăc “hoang tưởng” hết cấp độ.

  Tiến trình xã hội dân sự bây giờ mới thực thi sau gần 40 năm “độc lập” toàn vẹn lãnh thổ là quá muộn rồi đó.

  Trước 75 chúng tôi tham gia biểu tình nhằm phản chiến, thống nhất đất nước, giành lại nền hòa bình, không phải tham gia quân đội, chết chóc, tang thương…
  Chưa hề biết sau chiến tranh sẽ là gì…

  Ngày nay, ngày càng nhận thức được hiện tình quá mất dân chủ…Công an tri…

  Ai cũng có một nỗi sợ hãi bên mình, không dám nói (sợ chụp mũ) Riết trở thành “hèn” lúc nào không hay…

  Thế hệ trẻ ngày nay phải ít nhất như “Một người Việt Nam” thì quý hóa cho dân tộc biết bao.

  Mong lắm thay.

  TH

 76. Minh tinh said

  Lại thêm một ông PHƯỚC nữa các bạn ơi! Nếu diễn đạn này có thêm ông HỒNG nữa thì thành Ba Sàm hồng phức.
  Mong lắm phải không Đợi Chờ?

 77. Sóng nước Hồ Gươm said

  Ba hồn bảy vía bóng ma thế lực thù địch ở đâu về ngay Hà nội làm quân xanh cho các chú bộ đội và các anh công an tâp phòng thủ. Quận Hoàn kiếm,mấy ngày hôm nay trên các con phố có các cuộc diễn tâp phòng thủ,nhân viên công chức quân, mặc quần áo rằn ri như thể chiến tranh đến nơi xem ra mà hãi?Năm 1989 ai đã đi Nga thấy ở công viên Văn hóa ở Moscow hàng ngày có đặc nhiêm Nga tập chiến thuật đùng một cái tấn công nhà quốc hội,gỡ bỏ tượng đài Lê Nin ở các vườn hoa….Và nước Nga thay đổi toàn diện,không hiểu sao tôi mong có đột biến, như xảy ra tương tự ở Moscow?Nghị định 38 nếu tôi không nhầm sau khi xảy ra biểu tình ở Băng Cốc Thái Lan,để đề phòng việc tụ tập đông người lên mới có nghị định 38,qui định khi có việc đông người phải báo cho chính quyền sở tại trước 24h.Việc ông Phước phát biểu và có một số đại biểu phụ họa là có dụng ý,cũng như việc phá bỏ hội trường Ba Đình,hay khai thác boxit năm nào.Không đời nào họ thực hiện ý nguyện của người dân?Họ luôn có cách làm là, để mọi đỉnh điểm của sự bức xúc lên cao trào và triệt tiêu một cách triệt để.Chỉ có đấu tranh không bền bỉ,chỉ dõ những thói xấu,những việc làm không quang minh,cho đến khi chính quyền phải tôn trong dân,thì lúc đó may ra mới có sự thay đổi.

 78. Dư Mộng Hùng said

  Ý kiến của bác Đằng, thật khích lệ cho cộng đồng mạng, nhưng tôi cứ thắc mắc, nếu một vị lãnh thành nào nữa, đã từng giữ trọng trách cao hơn, như bác Vũ Khoan, Trần Phương, bà Nguyễn Thị Bình, Nguyễn Khoa Điềm . . .. những người này, dù họ đã nghỉ hưu, nhưng tiếng nói của họ vẫn còn có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của xã hội, tôi rất ngưỡng mộ và tâm phục bác Nguyễn Văn An ( nguyên CTQH) với câu nói đã đi vào tâm huyết DânTộc “lỗi hệ thống” không biết sức khỏe của ông thế nào ? mà từ sau đại hội XI đến nay, ông như là mất hút ?
  Mấy ngày qua: vụ, ông phó chủ nhiệm ủy ban biên giới QG, thuộc BNG, báo cáo tình hình biên giới – biển – đảo, tại một trường ĐH ở HN, đã gây lên sự phẫn nộ cho những người quan tâm đến “vận mệnh” Đất Nước, sức nóng được tiếp thêm với bài phát biểu của nghị Phước, bác bỏ dự luật biểu tình, lập hội, cùng với các ý kiến theo đóm ăn tàn, của các ông nghị TTH, BĐ, NT.
  Qua đây, người dân VN và công đồng TG, thấy được, cái thực tại, sự yếu kém, thiếu hiểu biêt, ngu – dốt, đến đần độn. . . của những quan chức, trong bộ máy công quyền, thât xấu hổ và đau cho Dân Tộc ta, các ông nghị, những người nhân danh, là đại diện cho nhân dân, mà họ yếu kém, dốt – nát thế này ! họ không vì Dân, mà hình như họ đang vung mác, mã tấu, ném lựu đạn vào người, đã đang cưu mang, dành cho họ cái quyền “ngồi mát, ăn bát vàng” thế này ư ?.
  Nghịch lý: trên quan điểm xã hội học, nhìn vào góc độ trật tự xã hội, những phức tạp, mầm mống gây ra, hầu như, nguyên nhân đều từ quan chức mà ra, hàng chục ngàn cuộc “biểu tình, lớn nhỏ, của người Dân, đòi quyền lợi hợp pháp, như đất đai, rộng vườn, nhà cửa, xét xử oan sai .. . . không hề có bóng dáng của những kẻ đâm thuê chém mướn nào cả !
  Dân trí: tri thức, học vấn của người Dân đã cao !
  Nhưng quan chức thì, văn hóa thấp – đạo đức kém, nhân cách tồi, “bỉ ổi” hềt chỗ nói.

  Làm quan là mang phúc cho người dân, chứ quan ta, thì hầu như là gieo thù, rắc oán.

 79. mh said

  Bac DANG oi phai noi tuyet doi chinh xac la : Khong co bau cu that su, bau cu theo kieu dan chu gia hieu ap dat vi ai ma ko di bau thi se bi lam kho de cho cuoc song sinh nhai tham chi bang sinh mang. Di bau cu va to chuc bau cu chi la hinh thuc ton tien cua dan. 90% dan phan doi kieu bau cu gia hieu do ho di bau theo kieu tac trach ma thoi. Tat cac nguoi goi la DBQH la do dang cs chi dinh va cham truoc het roi ho la tay sai cua dang cs va tat nhien ko dien cho nguoi dan. Ke ca NN nay cung cua dang, QD cua dang, QH cua dang, CA cua dang, TA cua dang, MTTQ tay sai cua dang, Tat ca cac hoi he che chen deu cua dang vay dan duoc cai gi? duoc doi ngheo, xieng xich , dan ap va bi cuop boc ca vat chat lan tinh than. Ban chat cua che do nay la vay chu ko rieng gi QH. Viec nay tu ong xe om, ba ban nuoc che chen, ba ND mat toet , anh chi em CN cuc kho bi boc deu nhin thau het thua BAC DANG.

 80. “Cu-ba ngủ thì Việt Nam thức, Cu-ba thức thì Việt nam ngủ. VN và Cu-ba cùng nhau giữ gìn … và “đạp mặt” tụ tập đông người”.
  Cùng nhau Chém Gió tại Diễn đàn VIDEO VOICE CHAT đầu tiên trên Facebook :

  http://ptynvn.blogspot.com/
  Hoặc:
  http://tinychat.com/ptynvn

 81. Dânđen said

  Thực ra thì các kỳ họp QH chỉ là làm theo thủ tục , lôi chuyện ra để chất vấn để tranh luận cho xôn xao thôi chứ giải quyết mọi vấn đề thì đã có bộ phận khác trong giới lãnh đạo phụ trách rồi, đã được chứng minh bằng các kỳ họp QH của các khóa trước . Trường hợp của ông HHP cũng vậy thôi bàn tán ồn ào rồi thì đâu vẫn vào đấy ! Có dân chủ đâu mà ý kiến ý cò gì , chán lắm quí vị ạ !
  Muốn có dân chủ thì phải tự đi tìm con đường có dân chủ chứ không thể nào đi đòi người khác cho mình cái quyền dân chủ đâu, không thể nào cứ yêu cầu mãi khi không được đáp ứng mà phải có hành động khác phù hợp và được sự ủng hộ của toàn dân mới mong có được những nguyện vọng như mong muốn

 82. Ngamnguihuycan said

  Em là dân đen không biết gì, bác Đằng xem em nói vầy đúng không nha:
  Quốc hội từ lâu nay là một chiếu bạc bịp. Riêng khóa 13, vì con bạc nhân dân quá dễ thương, nên sự bịp bợm càng trắng trợn hơn nhiều, gồm 3 thành phần:
  1.Các sếp (đại đa số) : gồm BCT, BCHTW, các sếp hành pháp các cấp
  2.Mấy thằng đem tiền cho các sếp : Khoảng 40 đại gia, đảng cũng được, không đảng cũng được, nhiều thằng được kết nạp đảng cấp tốc.
  3.(Rất ít) Mấy thằng vô hại (như thằng Phước, Hồng…) . Chứng minh được là vô hại cũng trầy vi tróc vảy, không điên cũng khùng.
  Hà hà…

 83. vinh said

  Các bác Nhân dân hãy thông cảm cho Phước,chẳng qua vì thói háo danh,hám lợi nên Phước được sắp xếp phát ngôn cho người khác lấy điểm.Còn thói háo danh hám lợi thì âu cũng lẽ thường của con người mà,những người ngồi ở vị trí cao hơn Phước nhiều thậm chí nhất nhì Nước cũng bị cơ mà.Là doanh nhân Phước chọn lợi nhuận là điều hoàn toàn đúng đắn,không gì lãi nhanh bằng buôn GHẾ đâu có gì sai

  • khách qua đường said

   NÓI BẬY,phước có học vị hơn Y-TÁ đấy nhé.

   • kosohudoa said

    Bằng của HH Phước có thể là bằng mua? nên kiến thức và trình độ yếu kém là 1 chứng minh cụ thể nhất…?
    + một điệu lạ ở xã hội hiên nay : Bằng cấp chưa chúng minh được năng lực, trình độ thực tế…nên kinh tế- xã hội còn lạc hậu, nghèo nàn…là chuyện bình thuong…tôi chê trách HH Phước 1 thì chê trách, phê phán những ĐBQH ủng hộ HHPhuoc 10…vì Phước đã sai…người P..ủng hộ càng sai lớn hơn…?

 84. nguoiditimchantroi said

  Qua ông Lê Hiếu Đằng có thể thấy hiện nay vẫn còn nhiều Đảng viên tận tâm và trăn trở cùng với Dân với Nước. Cuộc sống bây giờ bị ảnh hưởng của đồng tiền nhiều quá, các giá trị nhân văn ngày càng mai một. Một đất nước để mất đi “phần hồn” của mình thì thật đáng lo.

 85. dân đen said

  không dân chủ thì không thể bảo vệ tổ quốc (vì không ai muốn hi sinh cho một chế độ không vì mình) không dân chủ thì không thể chống tham nhũng vì dân không được nói. đại biểu quốc hội là đảng viên thì chỉ đại diện cho đảng.

 86. phó thường dân said

  ông phước xem ra cũng còn phước đấy, vì ông ta là đại biểu quốc hội vn.Nếu mà ông ở đài loan, hay hungary thì chắc ông không còn cái răng ăn cháo vì khi ông phát biểu như vậy, các đb khác đã cho ông knock out rùi.

 87. Hanoi said

  Cái tay HHP này ngu đủ đường. Dẫn chứng đông tây kim cổ, lý luận này nọ sai toét. Nhưng cái ngu nhất là hắn tưởng rằng hô hào cầm đưa ra luật biểu tình là có lợi cho Đảng nhưng không biết rằng cái Luật sẽ ra đấy sẽ là Luật hạn chế biểu tình. Công an đã sọan họ sẽ làm theo cách có lợi cho họ. Chẳng hạn sẽ lập một công viên biểu tình ở Sóc sơn, Mê Linh chi đó, rồi trăm thứ thủ tục lằng nhằng khác nữa. Còn chưa có Luật thì dân ta cứ theo Hiến pháp, thỉnh thỏang lại tụ tập nhau chơi.

 88. a said

  Nguyên nhân của mọi nguyên nhân là do chế độ độc đảng gây nên.
  Nếu VN đa đảng mọi việc sẽ khác.
  Tại sao chúng ta không giải quyết tận gốc vấn đề nhỉ??????????????

 89. văn thinh said

  NHIỀU PHẢN HỒI HAY QUÁ.
  TÔI CHỈ XIN CẢM ƠN ÔNG LÊ HIẾU ĐẰNG.MONG
  ÔNG KHOẺ VÀ MONG ÔNG CÓ NHIỀU ĐÓNG GÓP CHO DÂN TỘC.

 90. Ba Sài Gòn said

  Tôi nhớ trước 75 ông Đằng theo CS hoạt động dữ lắm,làm sập chế độ VNCH sao bây giờ lại chê CS bầu cử chưa dân chủ?

  • dân miền nam said

   Không phải chỉ riêng ông Đằng còn có rất nhiều người bị lầm khi nhỡ lẽ thì chỉ còn biết lắc đầu ngao ngán !!!!!!!!!…..!!!!!!!!!………!!!!!!!!!!!
   Và ngày mai sẽ khác đi nếu mọi người biết làm gì trong hôm nay

   • Ba Sài Gòn said

    Trong cuộc đời ai cũng có lúc mắc sai lầm, có những sai lầm có thể sửa chửa được. Nhưng có những sai lầm nếu mắc phải là khốn nạn suốt đời, đồng thời báo hại bao nhiêu người khác vô tội phải khổ lây. Khi thức tỉnh thì đã quá muộn.

  • nhatdang said

   Ông ta bị gat.. đơn giản thế thôi !

  • Vivu said

   Sướng không theo, theo khổ. Giờ thì trắng mắt.

 91. Quyenduocnoi said

  Trước “hiện tượng HHP”, mình có mấy suy nghĩ :
  – Một là, lúc ông ta tự ứng cử, đã nói năng thế nào để có thể thuyết phục được người dân Sài Gòn bỏ phiếu cho ông ta ?
  – Hai là, lẽ nào một đại biểu QH mà lại có cái “tầm ngu” đến nổi phải phát biểu ngô nghê đến vậy, đến nổi không thể hiểu rằng những ý kiến của mình sẽ gây ra sự phản kháng mãnh liệt nhiều tầng lớp nhân dân ?
  – Ba là, cả cái QH với 500 đại biểu, chỉ mỗi một ông DTQ là dám nói lên tiếng nói không đồng tình với ý kiến của HHP. Như thế có nghĩa là, tất cả cũng “ngang tầm” HHP chăng ?
  Vậy thì, đất nước nầy còn hi vọng gì vào những đại biểu kiểu HHP, NMH ?

 92. Quốc hội gọi cho oai chứ thực chất là cánh tay nối dài của đảng CSVN. Nó chỉ để làm kiểng cho có vẻ dân chủ dễ dàng lừa gạt thế giới Tự do.Đảng CSVN chỉ cần “Hồng Hơn Chuyên” để sai khiến và đại biểu dân này càng ngu càng dễ dạy bảo. Ông Lê Hiếu Đàng còn né tránh. Thực ra là loại bỏ cái đàng CSVN này ra khỏi lòng dân tộc là đất nước sẽ vượt lên mạnh mẽ hơn các quốc gia DNA chỉ trong vòng 5 đến 10 năm. Trừ Singapore.

  • Thanh said

   Gớm cái bác này, bác nói cứ như không ai biết chỉ có mình bác biết nên bác đang khai sáng cho người khác.
   ‘Quốc hội gọi cho oai chứ thực chất là cánh tay nối dài của đảng CSVN. Nó chỉ để làm kiểng cho có vẻ dân chủ dễ dàng lừa gạt thế giới Tự do.Đảng CSVN chỉ cần “Hồng Hơn Chuyên” để sai khiến và đại biểu dân này càng ngu càng dễ dạy bảo.Ông Lê Hiếu Đàng còn né tránh..”
   Có ngon về Việt Nam mà hô hào đi. Tụi nó hành cho ra bã đó ông. Nếu ông chết được thì may mắn cho ông chứ tụi nó không cho ông chết mà cũng không cho ông sống, đó mới là khủng khiếp, chứ chết thì còn sướng chán.
   Đừng có hận thù mù quáng mà chửi đổng nói bậy bạ làm hỏng khối đại đoàn kết những người chưa được là “nhân dân” với một mục tiêu duy nhất là thay đổi thể chế đất nước này.

 93. Nhan dan said

  Kính gửi các Bác.
  Đã đến lúc lên danh sách các ông Nghị cần phải đuổi ra khỏi quốc hội.
  Đề nghi Bác Ba mở một trang để bá tánh cập nhập danh sách các nghị sỹ óc bã đậu.
  Theo tôi trước mắt là có các vị sau đây:
  1. Hoàng Hữu Phước. Lý do: nói bậy ở diễn đàn QH.
  2. Nguyễn Hồng Minh. Lý do: đề xuất luật vơ vẩn.
  3. Trần Tiến Cảnh. Lý do: Không phân biệt được tàu cao tốc và tàu chợ
  4. Nghị sỹ rau muống (chúng tôi quên tên)…..

  • ĐBQH said

   Em Đỗ Văn Đương đây…sao quên tên em

  • Mongun said

   Người đầu sổ em xin tiến cử: Nguyễn Sinh Hùng

  • Tao Tá Điền said

   Tui bổ sung; Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Trương Hòa Bình, Trần Bình Minh.

  • Nguyễn An Liên said

   Đứng đầu danh sách này phải là 14 vị UV BCT, sau đó là hơn 200 vị UV TƯ !
   Các vị này làm tôi nhớ đến câu chuyện đã được nghe qua, đại khái là :
   Cha Lạc Long Quân và Mẹ Âu Cơ , ngày xưa đã sinh được 150 người con lận, chứ không phải 100 như truyền thuyết.
   50 người theo Lạc Long Quân xuống biển, 50 người theo Âu Cơ lên núi còn lại 50 người ở lại Hà Nội làm yêu quái đến bây giờ……

 94. Người Sài Gòn thẳng thắn. said

  Chỉ có bầu cử dân chủ thực sự mới loại được cái vô phước mà như có Phước trong QH gây ra cho dân Việt Nam!

 95. toandannghechangsonhanguybien said

  Quá hay ! Tuyệt vời nữa là khác . ” Không cho Biểu tình vì dân trí còn thấp” và “Không nên họp QH vì quan trí hiện nay thực sự chưa cao”. Ông Phước ơi , có nghe không ?

 96. thuhuongvanquangchantroitim said

  Một lời khuyên chân tình dành cho ông Nghị Phước : ” Ông nên dành ít phút để nghĩ về tương lai các con, các cháu ông sau này. Đọc lịch sử, chúng ta không khỏi xót xa, ê chề , nhục nhã vì đã có những con người ô nhục, làm ô danh đất nước. Bây giờ, ông cũng như họ… và ông thử nghĩ xem sau này các con, các cháu ông sẽ nghĩ về ông như thế nào ? Chúng có dám nhận ông là cha, là ông , là cụ , là tổ tiên của chúng không ? Đừng quá ích kỷ , ông Phước ạ ! Hãy mau xin lỗi moị người và sau đó xin từ chức (để con cháu ông sau này khỏi mang nhục) ông Phước ạ !

  • cang cua said

   con người sống phải có nhân cách và liêm sỉ..nếu không thì chỉ là thú nuôi với tên dể gọi là…ki ki hay lulu.đừng để con cháu ông phải gọi là cụ kiki..nhé, ông Phước.

 97. Ẩn danh said

  Tôi -Thì tôi nghĩ khác….Các vị đại biểu quốc hội,các cán bộ chính quyền hiện nay họ không dở đâu. Họ rất giỏi!…Bằng chứng là lương họ thấp mà họ vẫn giàu???…
  Bó tay!…

 98. Hoàn toàn vô phước said

  Ông HHP muốn đóng một vai Đại biểu “Quốc doanh “để tìm cơ hội tiến thân bằng hai đầu gối chăng ?Học tới đó mà phát biểu giữa quốc hội y như người dốt, bị dư luận phản ứng dữ dội, giờ giải lao không còn ai dám đứng gần trò chuyện ,các vị lãnh đạo chắc cũng bị đỏ mặt vì bị nâng “bi” quá nhột.
  Chắc hết khóa nầy chỉ ngồi chơi sơi nước ,mở miệng ra sẽ bị dư luận mắng cho té tát.Lãnh lương của nhân dân mà thiểu năng trí tuệ quá!

 99. Già ngu said

  nói em phước làm gì cho mệt các ông các bà ơi!! cácbí bầu này nọ từ trung ương đến xả cũng nói y như nó!! tui gìa đãng chết tiệt này nó nói con chó ra con miu, lâu lâu nó nói sợ dân nghèo VN nói nó o có miệng!!!

 100. honda said

  In bài viết này của Ông Lê Hiếu Đằng ra nhiều bản phát cho cử tri TP HCM, nơi HHP ứng cử, cho bạn bè, vợ con HHP. Được như vậy thì HHP sẽ xin rút khỏi QH và về Bắc Kinh sống thôi.

 101. Con người chứ không phải ngợm nói said

  Không nên họp QH vì quan trí hiện nay thật sự chưa cao!

 102. chúng dân. said

  Chỉ đọc qua thôi đả xốn trong lòng rồi , quả đúng như ong Phước nói trình độ dân trí còn quá thấp , thấp đến nổi không nhận thức được dân tình hiện ra làm sao? thì phải gì khi những cái cần không được mang ra làm thành luật, mà nếu như có luật cho dân biểu tình , hay lập hội thì làm gì có chuyện một mình một chợ tha hồ tác quái .

  • Xuân said

   Ông Phước nói đúng ! Dân Trí thấp vì bầu đại biểu như ông Phước !!!!!!!!!!!!!!!!!

   • batron said

    Phước nó nói đúng đấy các bác ạ, mô hình trong một tập thể là: người giỏi lãnh đạo kẻ kém hơn mình -> (suy ra) người mạnh đạp lên đầu kẻ yếu -> (suy ra) thằng ngu sẽ ngồi lên trên một đám nhút nhát sợ hãi -> xã hội VN đương thời.

 103. ĐÚNG LÀ ÔNG " VÔ " PHƯỚC - Đại biểu Quốc hội không đủ trình độ VÌ : said

  ĐÚNG LÀ ÔNG ” VÔ ” PHƯỚC – Đại biểu Quốc hội không đủ trình độ VÌ :

  BIỂU TÌNH LÀ BIỂU THỊ SỰ ỦNG HỘ HOẶC PHẢN ĐỐI…

  TẠI SAO ÔNG “VÔ” PHƯỚC CHỈ COI BIỂU TÌNH LÀ CHỐNG CHÍNH PHỦ ???? !!!!!!

  CHÚNG TA HOÀN TOÀN CÓ THỂ TỔ CHỨC BIỂU TÌNH RẦM RỘ ỦNG HỘ CHÍNH PHỦ XÂY DỰNG TRƯỜNG SA VỮNG

  MẠNH.

 104. ĐÚNG LÀ ÔNG " VÔ " PHƯỚC - Đại biểu Quốc hội không đủ trình độ VÌ : said

  ĐÚNG LÀ ÔNG ” VÔ ” PHƯỚC – Đại biểu Quốc hội không đủ trình độ VÌ :

  BIỂU TÌNH BIỂU THỊ SỰ ỦNG HỘ HOẶC PHẢN ĐỐI…

  TẠI SAO ÔNG “VÔ” PHƯỚC CHỈ COI BIỂU TÌNH LÀ CHỐNG CHÍNH PHỦ ???? !!!!!!

  CHÚNG TA HOÀN TOÀN CÓ THỂ TỔ CHỨC BIỂU TÌNH RẦM RỘ ỦNG HỘ CHÍNH PHỦ XÂY DỰNG TRƯỜNG SA VỮNG

  MẠNH.

 105. Nguyên Vũ said

  Quyền của cá nhân gắn liền với nghĩa vụ công dân
  http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/5/5/5/167426/Default.aspx
  QĐND – Trong những vụ án vi phạm an ninh quốc gia, trật tự và an toàn xã hội, đều bộc lộ sự lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền của các thế lực thù địch từ bên ngoài để can thiệp vào công việc nội bộ của Nhà nước ta. Rất tiếc, không ít người tham gia những vụ việc này đã thiếu hiểu biết về khái niệm quyền con người (QCN). Chính vì vậy, họ đã vi phạm chính những quy định mà pháp luật về QCN đã quy định.

  Đến nay, chúng ta đều hiểu quyền con người là thành quả phát triển lâu dài của lịch sử nhân loại, là tài sản chung của các dân tộc. Mỗi dân tộc đều ít nhiều có những đóng góp vào giá trị đó. Cuộc Cách mạng Tháng Tám, các cuộc kháng chiến anh hùng với bao nhiêu hy sinh của đồng bào, chiến sĩ ta bảo vệ độc lập dân tộc là những đóng góp vô cùng lớn lao mang tính thời đại trong việc bảo vệ quyền sống còn của dân tộc Việt Nam, của người dân Việt Nam. Đồng thời, cũng là những đóng góp vào việc bảo vệ quyền con người của các dân tộc thuộc địa. Chính vì vậy, chúng ta không cho phép một cá nhân nào, một tổ chức nào, hoặc nhân danh một quốc gia nào được phép độc chiếm khái niệm đó.

  Không ai phủ nhận quyền con người là một khái niệm chính trị – pháp lý cho đến nay vẫn còn đang tranh cãi. Song điều đó không có nghĩa ai muốn hiểu khái niệm này như thế nào cũng được và nhất là có thể xuyên tạc khái niệm ấy. Cho đến nay, cộng đồng quốc tế đã đồng thuận về khái niệm này dựa trên những văn kiện cơ bản của Liên hợp quốc về QCN. Đó là: “Tuyên ngôn thế giới về QCN”, năm 1948; hai Công ước “Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị”, “Công ước quốc tế về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa”, năm 1966; và “ Tuyên bố Viên và Chương trình hành động”- văn kiện của Hội nghị nhân quyền thế giới ở Viên (Áo), năm 1993.

  Về mặt học thuật, cho đến nay QCN vẫn được hiểu trên hai bình diện giá trị: Đó là giá trị đạo đức và giá trị pháp lý. Với tư cách là một giá trị đạo đức, QCN là một giá trị xã hội cơ bản, vốn có của con người. Đó là nhân phẩm, tự do, bình đẳng, tinh thần nhân đạo, khoan dung và trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng.

  Về giá trị pháp lý, QCN là các quy định pháp luật (trong luật quốc gia và luật quốc tế) nhằm bảo vệ nhân phẩm, các nhu cầu về vật chất, tinh thần của tất cả mọi người, đồng thời cũng đòi hỏi mỗi người phải có nghĩa vụ đối với quốc gia, dân tộc và cộng đồng.

  Vì mục tiêu xóa bỏ chế độ xã hội XHCN Việt Nam, các thế lực thù địch đã cố tình xuyên tạc, cắt xén khái niệm QCN, đồng thời áp đặt quan điểm dân chủ, nhân quyền của những lực lượng cực đoan phương Tây cho các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Những quan điểm đó là “đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập”, là “tự do ngôn luận, tự do báo chí” (không có sự quản lý của Nhà nước), là “tự do tín ngưỡng, tôn giáo”, là “tự do lập hội”, “tự do biểu tình”… (trái pháp luật). Lợi dụng những quyền này người ta đã xuyên tạc, bôi nhọ thể chế quốc gia (như đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội), chính sách, pháp luật của Nhà nước – nhất là chính sách về tín ngưỡng, tôn giáo. Nghiêm trọng hơn, họ đã sử dụng những quan niệm dân chủ, nhân quyền đã bị xuyên tạc này để vi phạm an ninh quốc gia, trật tự công cộng, an toàn xã hội.

  Về trách nhiệm của quốc gia đối với QCN, “Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị”, năm 1966 quy định: “Mỗi quốc gia thành viên của Công ước này cam kết tôn trọng và bảo đảm cho mọi người… các quyền được công nhận trong Công ước này… không phân biệt chủng tộc, màu da, giới tính, ngôn ngữ, tôn giáo, chính kiến hoặc mọi quan điểm khác, nguồn gốc dân tộc và xã hội, tài sản, dòng dõi hoặc các điều kiện khác” (Điều 2.1). Về quy định này, hiện nay vẫn có người tự đặt quyền của mình hoặc của một dân tộc, một tôn giáo nào đó lên trên pháp luật. Nói cách khác là họ đòi quyền của mình được ưu tiên hơn những nhóm còn lại. Những người này không hiểu rằng bình đẳng trước pháp luật là một nguyên tắc hàng đầu của luật quốc tế về QCN.

  Về quyền của các quốc gia – dân tộc, công ước trên quy định: “Tất cả các dân tộc đều có quyền dân tộc tự quyết. Xuất phát từ quyền đó, các dân tộc tự do quyết định thể chế chính trị của mình và tự do phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa …”. Hội nghị nhân quyền thế giới ở Viên (Áo), năm 1993, lại một lần nữa khẳng định việc “khước từ quyền dân tộc tự quyết là sự vi phạm nhân quyền và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện có hiệu quả quyền này”. Điều này có nghĩa các dân tộc có quyền tự do lựa chọn, xây dựng chế độ chính trị, thể chế quốc gia như thế nào là quyền của các quốc gia – dân tộc. Cho dù sự lựa chọn đó là chế độ chính trị quân chủ hay dân chủ; thể chế “tam quyền phân lập” hay các nhánh quyền lực “phân công phối hợp”, chế độ chính trị “đa đảng đối lập” hay một đảng lãnh đạo, cầm quyền… là quyền của mỗi quốc gia, dân tộc, không có bất cứ một tổ chức, một quốc gia, thậm chí là Liên hợp quốc có quyền can thiệp.

  Về mối quan hệ giữa quyền của cá nhân với nghĩa vụ công dân – nghĩa vụ đối với Nhà nước và xã hội, “Tuyên ngôn thế giới về QCN” ghi: “1- Mỗi người đều có những nghĩa vụ đối với cộng đồng…”. Công ước quốc tế về các quyền chính trị, dân sự, năm 1966 quy định: Tất cả mọi người đều có quyền được hưởng thụ các quyền dân sự, chính trị. Tuy nhiên, trong khi hưởng thụ những quyền đó, mọi người đều phải chịu một số hạn chế theo quy định của pháp luật quốc gia, “Do cần thiết để bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự công cộng, sức khỏe hoặc đạo đức xã hội hoặc các quyền và tự do của người khác …”.

  Trong những nghĩa vụ công dân có nghĩa vụ tuân thủ pháp luật. Như vậy, nói đến QCN không thể chỉ nói đến bảo đảm quyền và lợi ích của cá nhân mà phải nói đến quyền và bảo vệ quyền và lợi ích của quốc gia, dân tộc (bao gồm cả những thể chế xã hội hợp Hiến); quyền của cộng đồng và quyền của người khác.

  Nước ta bước vào thời kỳ phát triển mới trong bối cảnh tình hình thế giới đang có nhiều cơ hội và thách thức. “Các thế lực thù địch tiếp tục thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình”, gây bạo loạn lật đổ, sử dụng các chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” hòng làm thay đổi chế độ chính trị ở nước ta”. Nhận thức rõ bối cảnh chính trị hiện nay, hiểu đúng khái niệm QCN, vạch trần những thủ đoạn lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để phá hoại chế độ ta, giữ vững sự ổn định chính trị, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ kinh tế – xã hội mà Đại hội XI đã nêu, vừa là một mục tiêu và là một thách thức đối với chúng ta.

  BẮC HÀ

 106. Nói về ĐB Hoàng Hữu Phước, xin được nhắc lại mấy câu thành ngữ:
  Biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe!
  Hoặc :câm hay ngóng, ngọng hay nói…
  Ông lại còn bảo rằng dân trí VN ta thấp. Tôi lại thấy quan trí ngày nay thấp ví như ông HHP, ông Hồng còn bảo ra luật nhà văn và người ta vặn vẹo ông trả lời tôi không biết để làm gì?? Có người còn bảo nước ta dân chủ gấp vạn lần…Và một số người đi ngoại giao, nói năng không rõ ràng mạch lạc, khúc triết… Ngay đối với kẻ có dã tâm chiếm biển đảo, đất nước… …quan ta không kiên quyết, nghiêm khắc trong việc bảo vệ chủ quyền v..v..Quan ta kiên quyết trong việc trọng đại này, dân ta sẽ ủng hộ nhiệt liệt…

 107. Việt Nam ta HÙNG DŨNG SANG TRỌNG , chỉ vì đầy đủ quá nên sinh ra mấy con lợn ngu si Hoàng Hữu Phứoc . Âu cũng là đúng theo trình tự lẽ trời , quá đầy đủ không cần suy nghĩ cho nên sinh ra kẻ đoản nghĩ . Chứ nếu vất vả lao động và phải làm việc thì con đâu ngu như thằng HHP . Tóm lại Dân chủ hay không Dân chủ thì NHÂN DÂN vẫ mãi là Nhân Dân chẳng tham dự đựoc gì đâu , nếu có mơ thì thì mơ một lần đau chấp nhận để liên quân Nato họ mang dân chủ đến , hoặc cầu mong họ thả viện trợ vũ trang để Nhân dân đựoc một lần làm chủ đất nứoc của mình

 108. Cỏ mật said

  GS.Ngô Đức Thọ chửi HHP toàn tập !
  Blog TS .Diện
  ————————-
  Đúng thật Ngu còn tỏ ra nguy hỉm!

 109. cukhoai said

  BÁC ĐẰNG NÓI RẤT ĐÚNG SỰ THẬT.GÃ HỢM HOÀNG HŨU PHƯỚC NÀY RẤT HOANG TƯỞNG,TỰ CAO,TỰ ĐẠI.NÓ XEM DÂN TRÍ CỦA NGƯỜI VIỆT TA BÂY GIỜ KHÔNG BẰNG 100 NĂM TRƯỚC THỜI PHÁP THUỘC HAY 300 TRƯỚC CỦA DÂN MỸ CÓ QUYỀN BIỂU TÌNH ĐÓ RỒI HAY SAO

 110. Ẩn danh said

  Dang cap ngay cho H H P Hai loai thuoc. Nang cao suc chien dau cua dang . Tu tuong dao duc HO CHI MINH

 111. cukhoai said

  HOÀNG HỮU PHƯỚC NÀY LÀ DO KHỰA GÀI VÀO ĐỂ PHÁ ĐÁM ĐẤY MÀ.

 112. sưu tẩm said

  tên nghị vô Phước, mở to mắt ra, tập trung hết vài nơ ron thần kinh còn lại trong bộ não đẩn độn của ngưởi, mà đọc bải thơ sau của ong Nguyễn khoa Điểm, nguyên UVBCT, một thởi mà mi chỉ là con tép ranh, nói vể NHÂN DÂN, mi đã mạt sát cho họ là dân trí quá thấp :
  NHẨN DÂN (nguổn blog Quê Choa)
  Cúi mình trên đồng lúa

  Lao lên các hỏa điểm chiến tranh

  Lăn mình trong các cuộc xuống đường

  Cặm cụi với sách vở

  Họ là nhân dân thứ thiệt

  Nhưng trên diễn đàn cao nhất nước

  Có người nói nhân dân chưa đủ trí tuệ

  Để hưởng luật biểu tình !

  Tôi nghĩ mãi

  Ai đã bầu ra ông nghị này nhỉ ?

  Sao lại sợ nhân dân biểu tình ?

  Không !

  Sự sợ hãi không cứu được chúng ta

  Mà chính là sự can đảm

  Đi tới dân chủ.

  Tháng 11. 2011

  N.K.Đ

 113. Chịu chi said

  Một xã hội mà dối trên lừa dưới cái gì cũng phải dùng đến tiền để mua thì còn gì là xã hội do dân, của dân và vì dân. Cuối năm đã đến gần, Tết nguyên đán cũng đến gần các quan nhỏ, trung, lớn ở các địa phương hãy chuẩn bị ngân lượng để ra trung ương thăm viếng báo cáo thành tích một năm đã hoàn thành nhiệm vụ kẻo sang năm không còn ghế mà ngồi hãy nhanh nhanh lên nào chúng ta cùng đi.

 114. Cocacola said

  Tôi có anh bạn trong Tổng cục An ninh bảo rằng sự kiện ông Hoàng Hữu Phước nói “Đề nghị Quốc hội loại bỏ Luật lập hội và Luật biểu tình khỏi danh sách dự án luật…” là do sắp đặt trước. Bộ Chính trị Đảng Cộng sản VN đã lên một kịch bản. Và họ phải tìm một người phù hợp để nói. Ông PHước: không phải là Đảng viên, tự ứng cử… Do đó nếu để cho ông Phước diễn thì người ta nghĩ rằng, ông ấy đang truyền tải thông điệp từ nhân dân. Nếu người đóng là Đảng viên thì sẽ bị chỉ trích….

  Có lẽ một mình ĐB Dương Trung Quốc khó có thể thắng một kịch bản công phu này.

  (Long Viet Nguyen Fb)

  • bia dởm đóng chai said

   em lạy bác cok, cok uống không say như bia, nhưng uống quá liểu, thỉ cũng lử đử lừ đừ !
   bác đừng dính “TCAN” vào đất này, chúng em sỡ “nắm”…chả biết thực hư thế nào, bác cok nhé !
   Mong bác đửng giận!

  • PQ said

   Tôi nghĩ DCS đã k muốn cho ra Luật Biểu Tình thì chẳng cần nên đưa ra QH và sau đó bác bỏ nó làm gì vì hiện nay CQ đang dàn áp nhân dân quá tốt, có ai dám ho he gì đâu, CA muốn bắt ai thì bắt, giam ai thì giam, thậm chí còn có dấu hiệu đánh đập/ tra khảo. Thiết nghĩ nếu thật sự DCS k muốn có luật biểu tình thì cũng chẳng cần thiết bày ra mấy trò mèo này, mất thời gian (nếu thật sự đây là trò họ đang bày ra)

  • Lù Từng Trải said

   Đáng Cộng sản Việt Nam muôn năm. Không đa đảng, đa nguyên gì sất. Đảng là của nhân dân. Không cần luật biểu tình.Việt Nam là trái tim của thời đại. Người ta còn nằm mơ sau một đêm ngủ, tỉnh dậy thấy mình hóa thành người Việt Nam mà không thấy vinh hạnh sao!

  • Ẩn danh said

   Nếu đây là chiêu đưa ra để không có luật biểu tình thì đúng là ….. tối sách. Thà cứ cù nhầy, thậm chí chẳng cần cù nhầy, cứ theo trình tự mà làm chắc cũng phải 5-7 năm nữa mới xong. Ở nước ta có luật nào xong trong 2-3 năm đau, trừ khi có chỉ thị đặc biệt từ BCT.

   • Tiểu Muội said

    Chiêu ” Đảng muốn có luật biểu tình nhưng Dân không muốn” nếu là của bác Trọng thì đúng là không cao tay bằng chiêu của bác.
    Bác có thể làm cố vấn cho Tổng bí thư.

   • Ẩn danh said

    Chiêu ” Đảng muốn có luật biểu tình nhưng Dân không muốn” nếu là của bác Trọng thì đúng là không cao tay bằng chiêu của bác.
    Bác có thể làm cố vấn cho Tổng bí thư.

  • mensevich said

   Trò này thì ai cũng biết, chỉ không nói ra thôi ! Hổng thấy hổm rày mấy cơ quan chính phủ im re, nín như nín địt sao ? Ông này mà nói không đúng chủ trưong thử coi; loa, báo, đài… có chịu câm mõm như zầy không ?

  • Thanh said

   Bĩnh tĩnh lại và chịu khó phân tích thì có thể thấy rằng chuyện này chắc chắn là do sắp xếp từ trước. Cái tay Phước này chắc do được hưa hẹn gì đó hay đây là cơ hội trả ơn nên thành kẻ đốt đến.

 115. Mongun said

  Giết nhầm hơn bỏ sót, lần sau đi bầu thì cứ gạch hết là khỏi lăn tăn bà con ạ.

  • đảng cử, dân bầu said

   bác ơi, không đi bỏ phiếu, ngưởi ta cón trúng 99,99%,bác gạch hết mà “xi nhê’ gì đâu !

 116. LTDA said

  Tôi cũng rất buồn là vì ngoài ông Phước ra, thì cũng có đại biểu Quốc hội đặt ra những vấn đề không phải là cấp thiết đối với cuộc sống của người dân, hay đối với tình hình đất nước hiện nay. Ví dụ đại biểu này đề nghị là phải làm Luật nhà văn, trong khi những luật quan trọng như Luật trưng cầu dân ý hay Luật lập hội rồi Luật biểu tình v.v…Những luật nhằm cụ thể hóa các quyền dân chủ đã được ghi trong Hiến pháp thì lại không bàn đến, không được đưa vào chương trình làm luật của Quốc hội.

  Điều đó chứng tỏ rằng, đúng là chất lượng của một số đại biểu Quốc hội là rất yếu. Mà điều này tôi không ngạc nhiên đâu ! Bởi vì cái cách bầu cử hiện nay của Việt Nam nó hạn chế quyền lựa chọn của người dân rất nhiều. Do người ta sàng lọc trước rồi, người dân chỉ có việc là đến ngày bầu cử thì đi bầu thôi. Chứ còn cái quá trình mà các ứng cử viên tranh luận rồi trình bày chương trình hành động của mình, để mà người dân có cơ sở chọn lựa, thì gần như không có, chỉ là hình thức thôi. Có trình bày trên ti-vi rồi báo chí, hoặc ở khu dân cư, cũng chỉ là hình thức. Chứ không có một cái không khí tranh cử một cách sôi nổi, như các kỳ bầu cử ở các nước.

  Chính cái việc này nó đã hạn chế, làm cho có những người cơ hội, những người trình độ kém, nhưng được gọi là « tin cậy » – tức là không có chính kiến gì cả, chỉ tuân thủ những ý kiến này kia của những người lãnh đạo khác, thì lại được lựa chọn để giới thiệu. Trong khi đó, những đại biểu mà thẳng thắn trình bày chính kiến của mình, những đại biểu có trình độ, có năng lực thì lại không được giới thiệu ra. Và trong một cơ chế như vậy thì người ta cũng chẳng tha thiết gì vấn đề tự ứng cử.

  Sở dĩ Quốc hội mà có những đại biểu như kiểu ông Phước hay là một số ông khác, thì rõ ràng là do cái cách bầu cử của chúng ta như vậy, thì tất yếu sẽ có những đại biểu kém chất lượng như thế thôi !

  Ông Đằng nói rất đúng rồi! có gì mà phải …lăn tăn!

  • SU30MK said

   bạn nói hoản toản đúng,
   tử hơn 2 năm nay, nhiểu đb đã để nghị phải có luật quản tập đoàn KT, hiên đang nắm giữ hơn 50% vốn liếng, tài sản, đất đai của quốc gia, được tự nhiên thừa hưởng không biết bao nhiêu “đăc quyên đặc lợi”, mà chỉ thấy thu lỗ, thất thoát, đỏi tăng giá sản phảm, đòi hết ưu tiên này đến ưu đãi khác…!
   bao giở thì có những bộ luật thực sự quan trọng và cấn thiêt như vậy ?
   câu hỏi bỏ ngỏ, ….
   bởi Ai?
   mấy vị đb QH ử?
   chỉ là phần ngọn, cái gốc ở đâu?
   xin hỏi mấy đỉnh cáo chí feo, lèo lái, định hướng …xhcn !

 117. dân thường said

  Ông Lê Hiếu Đằng nói trúng lòng dân.
  Tôi thỏa mãn quá. Cái ông Phước kia hãy rời khỏi cuốc hội đi. Ông là ai mà dám bảo dân trí VN thấp, vậy ông là ông nghị đụt

 118. DzNT said

  Nếu dùng từ “KHÔNG DÂN CHỦ” thì chính xác hơn.

 119. sinhbatphungthoi said

  Đọc phản pháo của ông Nghi HHP gửi ông DT Quốc mà tôi thấy hãi hùng về trình độ học lực của ông ta. Học trò lớp 8 còn có thể viết gãy gọn hơn ông ta nhiều. Khi ông ta nói Biểu tình chỉ để chống đối chính quyền mà chính quyền la ai ? Đảng lãnh đạo chính quyền đấy ông Phước ạ ! Và như thế rõ ràng ông đã “vả vào mồm” ngưới đã nói “Đảng ta có chính nghĩa sáng ngời”. Đã sáng ngời thì sao lại có chuyện chống đối, biểu tình. Hở ông Nghị Sĩ ?

  • Nguyên Vũ said

   Tôi nghĩ ông này cũng có chút kiến thức nhưng bị bệnh hoang tưởng.
   Nhớ có lần xem một bộ phim mỹ nói về một người đàn ông bị bệnh này, nhìn qua những gì thể hiện của ông ta thì có vẻ như là rất tài năng. Sau đó phải biết bao nhà khoa học, tâm lý học… phân tích, mổ xẻ, mới kết luận được là ông ấy bị bệnh.

 120. Vô Khả said

  Đấy, các bác cứ bảo bầu lỡ với bầu lầm. Thật ra thì chỉ có mấy tờ giấy lý lịch dán tường. Em thì cứ nhìn hình đẹp trai đẹp gái là chọn thôi.

  • Đúng đấy Vô Khả nhỉ.
   Những cái mặt xôi thịt thì đừng có bầu . Áp dụng kinh nghiệm xem tướng mà bầu , may ra vớt vát được tí nào hay tí đó.

 121. nguoiditimchantroi said

  Hi vọng quan điểm của ô.Phước chỉ là thiểu số trong Quốc hội. Hiện nay mà không cải cách về luật pháp, cơ chế để quản lý và tạo sức bật cho kinh tế – xã hội phát triển thì VN còn tụt hậu dài dài.

  • an nam dan said

   ro rang mot thang nghi hoang huu phuoc bung bo ngu ngoc bat phuoc cho ai bi no day tieng anh ba do dam phat bieu ngo ngan truoc thien ha nhu vay ma dam ca gan cho rang mot dan toc VN la dan tri thap thaT LA CHA ME NO CHO NO DI HOC UONG QUA CHAC CHA ME NO CUNG KEM TRINH DO NEN DE RA NO VAY ,

 122. donghailongvuong said

  Tôi thấy phần lớn các bác cứ nhằm vào ông HHP mà tổng sỉ vả….cái đó chỉ là ngọn mà thôi. Sẵn sàng có những ông HHP khác như vậy trong tương lai.

  Cái quan trọng nhất là cuối cùng luật biểu tình bằng lý do này, lý do khác sẽ không được thông qua.

  Cần phải tuyên truyền rộng rãi cho nhân dân và chính cả trong hàng ngũ các cơ quan công quyền làm quen dần dần với sự hiện diện của biểu tình qua nhiều hình thức khác nhau.

  Nếu các kiến nghị, thư ngỏ, phản biện, kêu gọi…không có ý nghĩa và chìm vào hư không thì biểu tình là cách cuối cùng để tìm cách cải tạo xã hội theo hướng tốt hơn. Đó là sự thật !

 123. trucly said

  các bạn đừng nghĩ, quôc hội ,
  hội đồng nhân dân,
  ,là đại diện tiếng nói của người dân ,nhầm to rồi đó ,toàn bộ là công cụ của đả cả thôi ,thật khổ cho người dân mình khi chưa có dân chủ

 124. Vấn đề ở chỗ những kẻ như nghị Phước có khi nào lên mạng lề trái đọc những ý kiến phản biện mình không, hay khoác lác lập công rồi về thẳng công ty riêng cho mấy tay chân thân tín vuốt ve, mơn trớn. Hoặc ghé qua cấp trên cho họ vỗ vai, đập lưng khen ngợi kèm theo hứa hẹn thăng chức . Nghe lập luận trong phát biểu thì biết ông này là tín đồ siêu hạng của chủ nghĩa cơ hội rồi !

 125. Dân chủ trong bầu cử ứng cử là chuyện tất nhiên, nếu Luật về lập Hội đã được ban hành với nội dung tiên tiến, phù hợp thực tiễn nước nhà.
  Nếu mọi ngành nghề trong xã hội đều có Hội của mình, được tập hợp tự nguyện, công cử tự do,…thì họ sẽ cử người xứng đáng ra tranh cử, thay mặt cho họ vì lợi ích sát thực với ngành nghề của mình.
  Nội dung phát ngôn của ông Phước- chứng tỏ là ông ta không đại diện/thay mặt cho ai; không tỏ rõ ra mình là người của ai cử lên diễn đàn, mà chỉ làm cái loa nói ra sự tự đại và dẹp bỏ những yêu cầu bức thiết của đời sống chính trị xã hội- chỉ nhằm tung hê hay nâng bi bợ đít cho những quan thày, những người đã góp phần bóp họng dân để giúp cho các nhóm tư lợi trong đó có ông ta vươn lên.
  Kẻ vi hiến, vi luật được đăng đàn nói về luật pháp (và đưa ra một khái niệm Luật Đức Tin nhảm nhí) có dám nêu lên điều mà bao lớp đại biểu thực sự yêu cầu không, Luật về Đảng.
  Đâu có thể tồn tại một tổ chức chiếm một điều to đùng trong Hiến pháp lại không chịu sự chi phối, chế tài bởi một đạo luật minh bạch ?
  Đấy mới chính là nguyên nhân của mọi sự lùng nhùng, giúp cho bọn cơ hội trong và ngoài Đảng lợi dụng, thao túng, đục khoét, tham nhũng, độc tài,… đưa đất nước tiến sâu vào lụn bại, nhục hèn; văn hóa suy đồi; giáo dục sa lầy; dân khí bất ưng; tuổi trẻ suy liệt; ngoại bang khinh thị,…
  Không muốn xác nhận nguyên nhân của mọi sự việc hệ trọng đang diễn ra ngày càng tệ hại chỉ vì sợ mất phần, sợ không ai nuôi,… dù tự biết thừa rằng mình cũng chỉ vô công rỗi nghề, bất tài vô tướng, chỉ ngầm mong đục nước béo cò, cơm dân lộc Đảng.
  Phải đòi hỏi cho dân có mọi quyền bình thường nhất, và quyền được làm người chân chính.

 126. captain said

  Luật biểu tình phải có trong bất cứ quốc gia nào .Nó y như 1 bộ cảm ứng để đo khả năng làm việc của chính quyền tốt nhiều hay ít ,có đúng trách nhiệm của dân giao cho không .. 1 trong những công cụ quyền lưc của dân giúp việc điều hành chính quyền ,dân là ông chủ còn chính quyền người làm việc dưới quyền .
  Thực sự chính quyền của ta không phải chính quyền phục vụ cho ông chủ nhân dân ,công bộc của dân mà là chính quyền của 1 phe nhóm nhiều quyền lực ,nắm hầu hết tài sản quốc gia .Đương nhiên họ, phe nhóm đó ,không thích dân chống đối hay biểu tình .Nếu họ là làm việc cho dân thì họ sẽ cố gắng xoay sở làm hài lòng ông nhân dân .Cái gốc của vấn đề của nước nhà là ở chỗ ai là chủ ai là đầy tớ của nhân dân ??

  • Nguyên Vũ said

   Biểu tình chỉ làm cho chính quyền tốt lên thôi, vì còn biết mình sai ở đâu, còn biết dừng lại đúng lúc.
   Nếu có biểu tình thì làm sao có những dự án Boxit tây nguyên, đường sắt cao tốc v.v. mà chính những dự án đó gây chia rẽ mất đoàn kết sâu sắc nhất cho dân tộc Việt nam từ trước đến nay.

   Cho dân được quyền mở miệng, được quyền phản đối những điều sai trái của chính quyền, thì nhìn về mặt tổng thể thì chỉ làm cho chính quyền tốt và vững mạnh lên mà thôi.

   Không hiểu sợ là sợ cái gì.

 127. abc said

  Toi la nguoi lao dong khi doc loi phat bieu cua dai bieu HHP rat la shock, lao xuoc. Rat tiec nguoi sinh ra HHP nay biet nuoi ma khong biet giao duc ong ta thanh nhan de ong ta phat bieu qua xuc pham voi nhan dan.
  Rat hoan ho loi phat bieu cua dai bieu DTQ.

 128. Cocacola said

  “Việt Nam chưa phải là siêu cường kinh tế để có thể đài thọ cho một sự ô danh”. (HHP)

  • d said

   VN còn quá đói nghèo(và do đó) không thể dung dưỡng được con “lợn bột” HHP !

  • Đồng Chí said

   Việt Nam là Siêu cường kinh tế vì chó thể đài thọ cho sự huy hoàng của tập đoàn kinh doanh vốn nhà nước và Vinasin đấy đ/c Phước ạ!

 129. Đảng viên hưu trí said

  Hoan nghênh bài phỏng vấn của RFI và phần trả lời phỏng vấn của bác Lê Hiếu Đằng.
  Sự thật, đa số dân Việt Nam đều biết, năng lực yếu kém và sự thiếu tận tâm trong công việc của một số người trong các cơ quan quản lý Nhà nước không chỉ có ở Quốc Hội, mà còn ở hầu hết các dịa phương, các ngành mà nguyên nhân chính là cơ chế tuyển cử, bổ nhiệm của VN không dân chủ và thiếu minh bạch.
  Chúng tôi thấy xấu hổ vì trong giới chức lãnh đạo Nhà nước và trong Quốc hội có những người có bài viết, phát biểu như bà Nguyễn Thị Doan phó TC nước, các ông nghị Minh Hồng, Hoàng Hữu Phước, ông nghị rau muống vv…Rất mong, lãnh đạo Đảng, nhà nước hãy vì hơn 80 triệu dân VN mà thay đổi cách lãnh đạo và điều hành đất nước.
  Cảm ơn Ba Sàm

 130. Những kẻ tủi nhục said

  Những điều nghị Phước nói chưa chắc là của nghị Phước. Sự hung hăng của nghị Phước cho thấy có một phái diều hâu trong giới cầm quyền hiện nay, cái bọn chỉ thích cai trị bằng dùi cui, nhà tù và sự ngu dân. Chúng cấm biểu tình để chúng muốn làm gì láo lếu cũng được. Tuy nhiên khác với phái diều hâu trong chính giới Bắc Kinh, bọn diều hâu VN chỉ hùng hổ với nhân dân thôi, trước Bắc Kinh thì quỳ mọp ngay. Bọn Bắc Kinh ăn cướp, chèn ép, khinh bỉ, làm nhục, vân vân và vân vân, thế nào bọn này cũng chịu được.

 131. Tulip said

  Cảm ơn ông Lê Hiếu Đằng, ông nói rất đúng, rất phù hợp cái suy nghĩ và sở nguyện của nhân dân, rất trúng tâm địa cái thằng cha Hoàng Hữu Phước. Hắn ta bòn mót lá phiếu của cử tri, nhưng ngay sau khi trúng cử, hắn đã lộ nguyên hình là kẻ chống lại Hiến pháp, phản lại nhân dân, phản lại dân tộc.

 132. Ẩn danh said

  “Rứa là hết chiều ni em đi mãi
  Còn mong chi ngày trở lại PHƯỚC ơi…
  http://vn.360plus.yahoo.com/nguyendinhdong/article?mid=7420

 133. Nguyễn said

  Ông Phước ở hay ra khỏi quốc hội không quan trọng. Ông ta chỉ là con cờ thôi. Cờ này có thể thí mà cũng có thể “phất” như cờ thật, đó.

 134. Trâu cày said

  Cái thế lực thù địch với nhân dân, với chính thể, và với chế độ chính là những kẻ gây hấn biển Đông, những kẻ có chức quyền thoái hóa biến chất tham nhũng sa đọa, những kẻ hèn với giặc….Chính những kẻ đó làm quần chúng bức xúc. Ngoài ra không có ai xúi dục nổi nhân dân.

 135. Ẩn danh said

  Báo CA thành phố ông cụ :”Trung Quốc có tinh thần xây dựng trong tranh cãi về Biển Đông (CATP)”
  Trong lúc đó Dân Việt thì: “Bác bỏ lập luận của Trung Quốc về Biển Đông
  (Dân Việt) – Ngày 19.11, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chính thức nêu vấn đề Biển Đông ra trước diễn đàn của Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) tại Bali, Indonesia. Tại hội nghị, đại biểu nhiều nước đã lên tiếng bác bỏ lập luận của Bắc Kinh về vấn đề chủ quyền trên Biển Đông.”

  Kiểu này hèn chi đ/c Phước lựu đạn… “cưa bom” !

 136. Thien ha Thuy said

  Đọc bài của HHP về Ts CHHV va Ls LCĐ thì biết tư cách tay này thế nào rồi! Kẻ quân tử không bao giờ đánh người ngã ngựa cả, đúng là ngôn ngữ không dấu được bản chất!

 137. hãnh tiên, hoang tưởng, khùng điên said

  mởi các bạn ghé blog Phạm việt Đào, đọc nguyên văn bài viết của nghị vô Phước , chỉ xin trích 1 đoạn thằng nghị vô Phước này viết “phản pháo” ông Dưởng Trung Quốc, để mọi ngưởi xem và tự suy ngẫm, bình luận :
  …”Cũng giống như vị tiến sĩ đã nói ở trên, cái mũ của ông Quốc cũng vô cùng lợi hại khi nói tôi tuyên bố đại diện nhân dân, dù trong nội dung phát biểu chính thức của tôi và theo đăng tải lại trên các báo chí chẳng có nơi bào ghi như thế, ngoài việc tôi tin rằng nếu được hỏi ý kiến ắt đa số người dân sẽ không ủng hộ luật này. Ông còn nói gì đó về chuyện đại biểu chỉ nên phát biểu ý kiến cá nhân chứ đừng nhân danh nhân dân. Tôi đồng ý với ông ấy nên tôi chưa hề tuyên bố gì về nội dung ông chụp mũ cho tôi (bằng chứng là nguyên văn phát biểu của tôi chưa hề tự xưng như Ông đã chụp mũ), đồng thời tôi tin rằng Ông cũng muốn hàm nghĩa rằng ý kiến ủng hộ luật biểu tình cũng là ý kiến cá nhân của Ông chứ không phải ý nguyện của người dân vì Ông cũng không nhân danh đại diện cho nhân dân. Còn nếu Ông hàm ý rằng chỉ có Ông mới có quyền đại diện cho dân, còn một tên doanh nhân như tôi thì khôn hồn ngậm miệng lại, đừng nói ngược lại ý Ông vì ý Ông là ý toàn dân, thì tôi sẽ cố gắng tìm hiểu với Quốc Hội xem có thật sự là mặc định Ông Quốc có quyền lực tối thượng như thế không. Tự do ngôn luận không thể là độc quyền cho những ý kiến của riêng Ông Quốc, còn các ý kiến nào nghịch lại Ông Quốc đều bị thẳng tay chụp mũ, kích động đàn áp. Chưa tôn trọng nguyên văn của người nói, tự tiện lái ngôn ngữ theo hướng bất lợi cho người nói, chụp mũ người nói, e rằng đó chỉ là thủ đoạn chứ không phải chính tâm.
  Có một kinh nghiệm rút ra từ sự việc này là tôi sẽ tránh méo mó nghề nghiệp lôi Tiếng Anh vào những tình huống nào chưa trên vị thế công bằng.
  Hy vọng các bạn doanh nhân nghị sĩ tương lai của đất nước sẽ quan tâm đến kinh nghiệm trên.
  Hoàng Hữu Phước, Thạc-sĩ Kinh-doanh Quốc-tế””.
  Lởi bình : Hết nói , thẳng này mạt vận đến nơi rổi, tát cho nó rơi răng ra, rơi kính xuống, lộ rỏ cái mặt chuột hèn hạ bợ đỡ mánh mung kiếm ăn ra, các bạn !

  • stupide said

   xem ông này xưng danh : “HHP, Thạc -sĩ Kinh-doanh Quốc-tế” đủ thấy dự dốt nát của ông : cớ gì ông viêt hoa chữ Thạc, chữ Kinh, chữ Quốc, va đạt dâu – trong các cụm tử thạc sĩ, kinh doanh, quốc tế ?
   dốt nát, vung vit, …hãy đâm đẩu vào …váy mấy cave mà …sướng đi !
   Khốn nạn, thảm hại HHP!

  • ĐCS said

   Nếu nói về tướng mạo thì Hoàng Hữu Phước nầy là con người tiểu nhân với con mắt không trung thực được gắng thêm cặp chân mài dấu â (^) ,người như thế không nên gần gũi rất độc đoán thủ đoạn , đến lúc cần thiết tâm tính và cách nói như của họ trả treo tệ hơn đàn bà

  • Thích nhất Huy said

   Thằng nầy ắt có quan thầy chống lưng nên mạnh mồm hoang tưởng. Còn mấy thằng trên nó nữa, sư huynh, sư phụ, quan Thầy, cụ Nội, cụ Tổ của nó nữa. Tụi nó lấy 1 thằng cù nhấy là thằng Phước nầy để thử xem trí thức, xem nhân dân thế nào.

  • Lê Thi. said

   Tôi không gọi HHP là “thằng”, chỉ gọi hắn là “gã hợm” ! Và cảm ơn bác Lê Hiếu Đằng đã nhận xét chính xác cái đầu óc của gã hợm HHP là “Một tiếng nói hết sức lạc lõng” ! và thấy kỳ lạ là : tại sao trong Quốc hội cứ mãi để tồn tại (không ít ) “cái đầu” lạc lõng, điên khùng và “Ngu xuẩn” như vậy ???

  • danSegoong said

   Trong xã hội Việt Nam hiện nay nói chung , và trong các cơ quan gọi là đại diện cho nhân dân như Quốc Hội , Hội Đồng Nhân Dân chúng ta phải công nhận một điều là cái thứ ” ngu lâu , dốt bền , khó đào tạo ” như cái thầng hoàng vô phước này không phải là ít mà là đại đa số .
   Chính những thầng này được đảng đặt lên trên ghế , khoác cho nó tấm áo ” Đại Biểu Nhân Dân ” vì vậy chính bản thân chúng cũng không hiểu nổi Đại Biểu Nhân Dân là gì ? và cũng chẳng ai dạy cho chúng cụm từ này có ý nghĩa gì . Chúng đâu có hiểu rằng khi mang cái danh xưng đó thì chúng phải đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri là những người đã bầu cho chúng trở thành người đại diện của họ ,của công chúng trong ” đơn vị bầu cử ” đã bầu cho chúng làm người đại diện , làm gì có chuyện ra đứng giữa Quốc Hội mà nói ý kiến cá nhân , nếu có ý kiến cá nhân chăng cũng phải phản ảnh lại ý kiến và nguyện vọng của người dân , bằng không , muốn ý kiến cá nhân thì về nhà mà nói với vợ. Ngu lâu , dốt bền để bây giờ đem chuyện ý kiến cá nhân và ý kiến nhân dân ra mà cãi…giống.
   Chỉ khốn nạn cho thằng dân , chỉ có “bổn phận phải đi bầu” ( chứ không có quyền đi bầu ) lại mang tiếng NGU vì phải bầu cho thằng DỐT . Còn thằng có QUYỀN CỬ thì vô can.

 138. Ngudan said

  Đồng ý với những nhận định của ông LHĐ nhưng nếu tui nhớ không nhầm thì ông một thời cũng làm tới chức phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc của thành phố Hồ Chí Minh,chắc cũng nhiều lần tham gia hiệp thương quyết định ,sắp ghế cho ĐB Quốc hội những khoá trước ,mà sao không thấy ông lên tiếng hay phản đối .Xuất hiện những HHP hay NMH… cũng có một phần trách nhiệm của ông trong đó .Ông không thể phát biểu như là một người vô can được.Chính ông và những người như ông LHĐ phải chịu trách nhiệm trước lịch sử và đất nước trước tiên.

  • Thanh said

   Bạn này nói tầm bậy rùi, có lẽ đúng với cái nick “ngu dân” của bạn quá.
   Hãy nhớ trường hợp Trần Xuân Bách, ủy viên Bộ Chính trị của Cộng sản VN nhé.
   Lê Hiếu Đằng đã là cái gì so với họ?
   Một độc giả đã bình luận rất chính xác, nếu mà Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng hay Nguyễn Sinh Hùng, Phùng Quang Thanh, Trần Đại Quang mà đi chệch đường lối đưa đất nước xuống vực của cả tập đoàn thì cũng sẽ xuất hiện đại úy Minh khác sẵn sàng đạp vô mặt họ thôi, nói như vậy không có nghĩa là làm giảm trách nhiệm của những con người này.
   […]
   Bạn phát biểu bậy bạ như vậy dễ làm mất khối đoàn kết của những người không phải là “nhân dân” rồi đó.
   Làm được như ông Đằng đã là dũng cảm và đáng hoan nghênh lắm rùi đó bạn.
   Chắc bạn chỉ là công dân hạng hai trong chế độ này thôi, nhưng bạn thử đứng ra hô hào phát biểu như vậy coi, lúc đó bạn sẽ thấy lòng dũng cảm của bạn lớn đến cỡ nào hay lại như gan chuột nhắt

 139. Tao Tá Điền said

  Mịa nó chứ, tham quyền, hám tiền, nghiền gái . .. .!!!
  Mịa nó, cái đầu rỗng tuếch, đạo đức hổng có lấy gram nào !
  Mà cũng ĐBQH, hết khóa này, đến khóa nọ.
  9o triệu dân không nuôi được vài trăm vị đại biểu QH chuyên trách hay sao ?
  Mà:
  Hội đồng nhân dân Tỉnh /thành + đại biểu quốc hội + bí thư + chủ tịch + bộ trưởng .. . . cũng chỉ một mình, mình ôm ???

 140. HOÀNG HƯU PHƯỚC - NÓ ĐÂY RỒ I- ĐIỆN THOẠI, EMAIL said

  HOÀNG HỮU PHƯỚC – NÓ ĐÂY RỒI – ĐIỆN THOẠI, EMAIL, WEB :

  HOÀNG HỮU PHƯỚC – NÓ ĐÂY RỒI – ĐIỆN THOẠI, EMAIL, WEB :

  HOÀNG HỮU PHƯỚC – NÓ ĐÂY RỒI – ĐIỆN THOẠI, EMAIL, WEB :

  HOÀNG HỮU PHƯỚC – NÓ ĐÂY RỒI – ĐIỆN THOẠI, EMAIL, WEB :

  Hotline : 090-3380207
  098-8898399
  Fax : 08-62963882

  Email Cty : add-value@myabiz.biz
  hhphuoc@yahoo.com

  Web Cty /Tiếng Việt/ : http://www.myabiz.biz/vn/index.html

 141. Hoàng Lại Giang ,nhà văn ,
  Tôi đồng tình những gì anh Lê Hiếu Đằng nói .
  1/ Việc bầu cử của ta quá hình thức ,đến nỗi tôi cứ nghĩ là khôi hài , là đánh lừa dân .Nhưng dân mình khôn lắm không phải thấp như ông Phước nghĩ đâu . Họ biết hết ,nhưng họ chỉ cười mỉm thôi …
  2/Một đại biểu quốc hội như ông Phước thì …tôi thấy nhục cho cái quốc hội nhà mình quá ! Sao ở thế kỷ 21 này mà lại còn có những người dốt đến không hiểu nổi vậy là do đâu?
  3/Nên mời ông Phước ra khỏi quốc hội ,và cho đi học lại từ cơ bản .
  4/ Cảm ơn anh Lê Hiếu Đằng đã dám nói những bức xúc của nhiều người ,trong đó có tôi .
  HLG

  • Nguyên Vũ said

   Dân mình biết hết cả, từ nông dân, họ cũng thừa biết bầu cử chỉ là lấy lệ thôi, nhưng vì nhiều “lý do” nên họ đành chấp nhận.

  • danSegoong said

   Chỉ có ông Phước thôi à ? còn những ông ID cao , ông Rau muống , ông luật Nhà Thơ …và bao nhiêu ông nữa không dốt nên không cần phải ” đi học lại từ cơ bản ” à ?
   ” Dân mình biết hết , nhưng họ chỉ cười mỉm thôi …” không cười mĩm thì làm gì nhau , có muốn còng không ?
   Gọi là “Cơ quan Quyền Lực Cao Nhất Nước ” Đại Diện cho Toàn Dân , do dân bầu lên ,Mà chỉ “..nhục cho cái quốc hội nhà mình quá ” thôi à ! không nhục cho cả nước , không NHỤC cho những ÔNG CHÙ đi bầu đầy tớ cho mình à !

 142. DÂN QUÊ said

  Thực ra vấn đề rất đơn giản . TT dưới sức ép công luận đành phải chấp nhận đưa ra thảo luận vấn đề Luật biểu tình tại QH. Muốn trì hoãn, dây dưa chưa thông qua vội, thì cần một số ý kiến phá ngang. Và xuất hiện Hoàng Hữu Phước. Mà chửi Phước thì chỉ mình Phước phải nghe, hắn là đại biểu tự ứng cừ mà.

  • Ẩn danh said

   Cảm ơn Bác Dân quê,
   Em hiểu rùi, vì là tự ứng cử nên “mặt bặm trợn” (mặt trận) không chịu trách nhiệm đâu à nghen. Nhưng thế thì vở kịch này nhạt quá.

 143. Tên chó chết. said

  Chế độ cs rất sợ tụ tập đám đông tự phát, làm sao mà ra được Luật biểu tình, nếu mà có luật biểu tình đúng với nguyện vọng chính đáng của toàn dân cũng chưa chắc được công an thi hành triệt để, Không có luật nào cao hơn luật bảo vệ đảng vì còn đảng mới còn mình….
  y tá 3D chỉ đưa ra lúc này để mị dân, lừa gạt dân. Tên đại biểu Phước thực hiện đúng đường lối, chủ trương của chế độ cộng sản, không phải ông ta ngu đâu…Ổng nịnh cs chóp bu đấy.

  • Ẩn danh said

   Thật ra chính quyền rất sợ biểu tình, rất sợ dân chủ- mặc dù tuyên bố ta dân chủ gấp vạn lần tư bản -và rất sợ khi trình độ dân trí cao.
   Bao nhiêu năm trời nay cấm đoán cho nên chính quyền chưa có kinh nghiệm kiểm soát tình hình đất nước nếu để xảy ra xáo trộn.Do đó thời gian qua họ lúng túng giải quyết mỗi nơi mỗi kiểu( Sài gòn, Hà nội) + lúc này lúc khác.Họ triệt phá cho bằng được những cuộc biểu tình thời gian qua dù là biểu tình yêu nước, dù có rất nhiều nhân sĩ nổi tiếng… dù đã xảy ra rất nhiều điều tiếng như vừa qua.
   Luật biểu tình ư? Không.
   Không ai dám chịu trách nhiệm bởi thất bại sẽ ảnh hưởng đến cái ghế và uy tín của họ.
   Quốc hội kỳ này chỉ đưa ra cho có.
   Nghị Phước chỉ là cái bia đỡ đạn.
   Ông ta cố đấm ăn xôi chứ không ngu đến thế.
   Ông ta nổ văng lựu đạn thì có, ngu thì không.

  • đức bình said

   tôi đọc nhiều trang viết của các vị nói về ông nghị chưa đồng chính kiến với mình , riêng tôi nghe ngôn ngữ không lọt tai ,ngôn ngữ các vị dùng, chợ búa quá.thiết nghĩ :quý vị đã lên đây chắc đã rất nhiều chữ,theo tui ,nên dùng chữ thánh hiền tạo ngôn ngữ thiện mới mong thành NHÂN quả để cảm hoá NHÂN.
   Mong sao mỗi người hãy nhân ái với mọi người thì mới mong dần dà để xây chính kiến.
   Kẻ hèn này có ngu ý vậy,xin góp lời .
   Lắng nghe lơi vàng của bầu bạn.

   • thợ xây said

    thưa ông Đức Bình,
    ông có nhở câu của các cụ ngàn đởi nay :
    đi với BỤT mặc áo CÀ SA,
    đi với MA mặc ÁO GIẤY
    thưa ông,
    lịch sự với loại vô Phước này : BẰNG THỪA !
    và xin thêm : đung đánh đổng mọi chuyện như ông việt :…”không đồng chính kiến” !
    kính ông – viết ít, mong ông hiểu nhiểu.

 144. Tấm Cám said

  Mấy năm trước, khi phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân còn làm bộ trưởng giáo dục, báo chí đã khui ra rất nhiều vụ học sinh ngồi nhầm lớp. Đó là nguyên nhân.

  Ngày nay có nhiều người làm nhầm việc: thay vì ra đồng cày cấy, hoặc ngồi vặn bù-lon ốc vít thì lại làm đại biểu quốc hội. Đây là kết quả!

  • thằng cùi mánh mung said

   thưa tấm cám,
   không phải là nhầm việc, mà là nhầm ghế, nhầm chỗ !
   bạn đửng nói đến ngưởi nông dân chân lấm tay bùn, ngưởi công nhân văn bulon, xiết ốc vis…nói thế là xúc phạm ngưởi lao động chân chính ! những ngưởi LĐ chân chính luôn có lòng tự trọng rất cao, chỉ có những kẻ như thang nghị Phước “mánh mung, cơ hội” mơi mất hết lòng tự trọng, bung bê để lo kiếm mánh làm ăn, kiếm tiên bẩn thỉu tử sự bố thí “sự hài lòng” của quan chức…!
   xin lỗi vì đã trao đổi thẳng thắn.

  • Dòng dõi Hồng Bàng said

   Bọn chúng nó làm sao mà có thể làm được các việc người công nhân, nông dân chân chính được. Chúng nó chỉ đủ tư cách khom lưng cúi gối để mong vinh thân phì gia thôi. Đings là một lũ lưu manh

  • Đá Bèo said

   Thằng tôi cố gắng học hành nghiêm túc theo lời giáo huấn của ba tôi ” con ơi, bất cứ chế độ nào cũng vậy bao giờ cũng trọng dụng những người có học thức” , khi tôi trúng tuyển vào năm 1985 và hoàn thành chương trình đại học xong về quê xin việc làm, nhờ có người giúp đỡ chạy chọt và gần 6 tháng mới nhận được việc và là nhân viên dưới quyền của thằng bạn học cấp II ( thi rớt chuyển cấp vào cấp III ) tôi là lính mới bạn tôi là lính thâm niên làm việc hơn 6 năm kể cả những người làm việc chung phòng và cứ thế thời gian trôi qua nhiều năm rồi lại nhiều năm với đồng lương chết đói không nuôi nổi bản thân phải làm thêm một số việc mời đủ sống, một hôm có một người bạn đồng nghiệp thương hại nói ” trong quá trình làm việc anh không có lỗi gì cả , cái lỗi của anh là học đến đại học , ngay cả sếp của mình còn phải đi học chuyên tu vì thế…… ” , nhiều đêm đấu tranh tư tưởng với bản thân và tôi quyết định xin nghĩ việc , ra ngoài làm kinh tế nhỏ lẻ và sau đó cuộc sống dần ổn định ,cũng nhờ có một ít kiến thức và thời gian làm việc đã dạy cho tôi hiểu rằng những người […] họ cần gì và muốn gì ,nói cụ thể chính xác là họ cần tiền và địa vị thôi còn những lời nói vì tập thể, vì dân, vì nước v.v… là câu nói ngoài miệng ,lừa dối, giả tạo gạt người
   Đã đến lúc cần phải thay đổi những chính sách đường lối và tôn trọng tự do và những quyền mà con người được hưởng , loại trừ tư tưởng của những người đã từng thành công của đường lối chính sách cũ cụ thể như ông đại biểu QH Hoàng Hữu Phước vì nó không còn phù hợp với xu thế tiến bộ của thời đại ,nó chỉ mang lại lợi ích cho một nhóm người , đi ngược lại với mong muốn của
   nhân dân
   ……., aaaa

 145. Lưu Văn Phong said

  – Đại biểu Hoàng Hữu Phước phát biểu sai tại Quốc hội, rồi viết bài phân trần trên blog (của ông) cũng sai luôn, thật chán mớ đời!
  – Trong lúc vận động tranh cử, các ứng cử viên viết chương trình hành động (lời hứa hẹn) rất lòng vòng, sai cả về ngữ pháp (chính tả thì có bộ phận chữa morasse của nhà in sửa giúp). Điều đó cho thấy trình độ học vấn của họ không cao, dù họ có bằng cấp này nọ rất là nhộn nhịp!
  – Văn phòng của đoàn đại biểu Quốc hội ở tỉnh thường rất vắng vẻ, dân không muốn ghé. Vì sao? Người dân có chuyện oan trái, đến nhờ đại biểu Quốc hội giúp đỡ thì họ hứa sẽ đề đạt lên cấp trên, rồi sau đó quên luôn, hoàn toàn không có một tí hồi âm. Nhiều lần như vậy, riết rồi người dân hết hi vọng, không ghé nơi đó nữa.
  – Sau mỗi kỳ họp, các đại biểu Quốc hội về đơn vị ứng cử trước đây của mình để tiếp xúc cử tri, nói lại nội dung tóm tắt của kỳ họp (mà cũng không thể đầy đủ được, vì họp một tháng, tóm tắt trong hai giờ). Cử tri nêu lên một số bức xúc về điện, đường, trường, trạm và giải toả, đền bù … ở địa phương. Đại biểu Quốc hội ghi nhận, hứa sẽ sớm đề đạt lên cấp có thẩm quyền, rồi dùng cơm thân mật với xã nhà hoặc huyện nhà, có tí rượu cay cay. Rồi mọi việc rơi vào chỗ im lặng đáng sợ và chờ cuộc tiếp xúc cử tri lần sau, thế thôi!

 146. Đã đến lúc Việt Nam cần thực hiện cơ chế Tam quyền phân lập và quốc hội Lưỡng viện, đây là mô hình được công nhận tối ưu nhất trên thế giới hiện nay.Để làm được điều này, lộ trình có thể từ từ theo như quan điểm của các NQ TW đã chỉ rõ, trước mắt có thể chưa thực hiện tam quyền phân lập và có sự phối hợp dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhưng nhất thiết phải thực hiện quốc hội Lưỡng viện, trong đó Thượng viện hiện nay là các UVTW Đảng ( BCHTW), còn hạ viện là Quốc hội, song để thực hiện đúng điều này thì đương nhiên đã là thượng nghị sĩ( UVTW) thì không thể nằm trong Hạ viện và ngược lại.Như vậy, đã là Thượng nghị sĩ sẽ nắm các vai trò chủ chốt ở các Bộ ban nghành TW và các tỉnh, thành phố thực thuộc- Nên hạn chế hiện có 61 tỉnh thành và bộ máy Trung ương trong vòng 100-150 người là phù hợp.Còn Hạ viện sẽ là đại biểu dân cử chuyên trách có nhiệm vụ đại diện cho nhân dân và thực hiện công tác lập pháp theo từng lĩnh vực, số lượng theo tỉ lệ % dân cư.Các dự luật được đề xuất ở Hạ viện và thông qua Lưỡng viện tùy theo mức độ quan trọng của Dự luật.Làm được như vậy chắn chắn VN sẽ sớm hội nhập và loại bỏ dần những “Trái khoáy” đang tồn tại trong đời sống sinh hoạt chính trị hiện nay./.

  • Giả hành Tôn said

   Hay đấy , nhưng có hơi quá sớm…làm người ta sợ chăng ? Vả lại, chỉ sợ bọn Thượng kia lại có khi tệ hơn bọn Hạ nhiều lần thì sao ? ( ghi chú: Tệ hơn= ngu hơn, bảo thủ hơn, xảo hơn, thâm hiểm hơn …v.v, đại khái thế !)

   Tôi thấy Cấu trúc của thể chế CS này , so với những quốc gia Dân chủ hùng mạnh và tiến bộ , cứ giống hệt như bọn Giả hành Tôn so với đoàn Tôn hành Giả ( Tây du ký- Ngô thừa Ân).

   Người ta có cái gì , nó lập tức “Úm ba la” bày ra cái đó, giống hệt về….VẺ BÊN NGOÀI ! Hiến pháp cũng có, Luật cũng có, Quốc hội cũng có, Toà án cũng có, rồi hội này, ủy ban… kia đều có cả, thậm chí thi Hoa hậu cũng có nốt ! Thế nhưng dường như để trình diễn thôi, mọi thứ chỉ để cho có mà lường gạt người ta, còn thực chất bên trong thì bản chất, nội dung phương thức áp dụng đều ngược hẳn 180 o.

   Người ta có Học thức, có Lương tri, còn chúng thì Vô học mà Tham lam, Xảo ác. Người ta vì quốc gia , dân tộc, chúng vì lợi ích cá nhân, phe nhóm, đứng đầu là vì Đảng CS.

   Thế mới ra nông nổi ! Có lúc nghĩ , chỉ còn lấy các Chỉ số kết quả cụ thể để đánh giá thì mới lòi mặt chuột ! Nhưng rồi cũng lo quá, tuy các chỉ số phát triển giống như bàn tay Phật tổ Như lai tóm lấy Lục nhĩ kiến hầu, nhưng bọn Giả hành Tôn ngày nay có thể bịa đặt các chỉ số bậy, Tay Phật tổ ngày nay hóa ra cũng hàng giả do bọn chúng tạo ra. Những kẻ như Nguyễn sinh Hùng còn “hô biến” ra …cả cụ Ngô Thừa Ân nữa !

   Làm sao giám sát được các chỉ số láo toét của chính quyền ? hả các bạn ! Hay là nên có một “ Tổ chức độc lập Dân lập” gồm các Trí thức liên kết nhau để cùng thẩm tra sự lừa dối liên miên ấy…

   Có lẽ đó là lý do chúng sợ “ Tự do lập Hội” , hoặc lại là Hội của Giả hành Tôn: “ Đi vào đi ra , lại thằng cha khi nãy ????”
   Hic!

   • Long A said

    Cái nhà bác này làm như Nghị trường, chính thể Tiệc ta như Hoa Quả sơn, Thủy Liêm động không bằng !

    (Mà bác ví von vừa tài vừa vui. Đúng thật, y như là diễn trò khỉ)

 147. donghailongvuong said

  Theo em người ta quan tâm đến luật biểu tình và đi biểu tình khi mà những khiếu nại, góp ý, kiện tụng, thư ngỏ….đã trở thành vô dụng. Đối với dân thường chủ yếu liên quan đến quyền lợi của cuộc sống, đối với các nhân sỹ trí thức, cựu tướng lãnh-lão thành cách mạng chủ yếu thao thức về vận mệnh dân tộc, giáo dục…

  Nếu một chính quyền biết quan tâm đến quyền lợi của dân, chủ động lắng nghe tâm tư nguyện vọng của dân, sâu sát với quần chúng thì cái sự biểu tình tự nhiên sẽ hạn chế dần.

  Chứ em nói thật chả có thế lực thù địch mẹ gì ở đây cả. Cứ để dân đói rách, tham nhũng trầm trọng, giáo dục đi xuống, hành xử lép vế với ngoại bạng, áp bức dân lành thì không có biểu tình mới là chuyện lạ.

  Bất công chồng chất bất công, bức xúc chồng chất bức xúc, suy tư về đất nước chồng chất suy tư….

  ….đến một ngày nào đó tức nước vỡ bờ cái chuyện như Đông Âu, Ả Rập gần đây là Libi là cái chuyện có thể nhìn thấy và đã được báo trước để mà tự răn mình.

 148. Đề nghị said

  Nhân đây, kính đề nghị quý Báo mạng / Blog…v.v, nếu có thể . xin hãy dịch- đăng nguyên văn ,( toàn bộ hoặc một phần) các điều khoản quan trọng nhất của các Luật Lập Hội; Luật Biểu Tình ở các quốc gia tiến bộ để bà con chúng ta đọc và tham khảo- Nếu được thì luôn cả các phần bổ sung vì những bất cập trong thực tế.

  Dân chúng thì đâu cũng vậy, do đó những quốc gia đi trước ta họ đã có rất nhiều kinh nghiệm sau những vấp váp, va chạm.Từ đó mà bà con, nhân dân chúng ta có cơ sở để so sánh “Mức độ dân chủ triệu lần hơn“ của VN XHCN này, khi Bộ Công An “ra tay” soạn thao cái gọi là Luật Biểu Tình ở VN XHCN. ( Chuyện “thẩm tra toàn dân” này rất cần thiết nếu và chỉ nếu Luật này được thông qua ! Nếu không thì tôi rất mừng ! )

  Tài liệu tham khảo ấy cũng rất “hữu ích” cho các vị Đại Biểu “Hồng hơn Chuyên” đang ngồi trong QH, những người cả đời không đọc một cuốn sách, không biết lấy một ngoại ngữ, Tư cách và Tài năng chỉ vừa đủ để …đi họp đúng giờ , bớt run rẩy lo sợ, Tấm lòng “ vì dân vì nước” chỉ đủ để suy tình an toàn cho cá nhân / gia đình…v.v Tội nghiệp ! Họ như bọn trẻ nít, có biết gì đâu mà bắt họ làm Nghị Sĩ ? Nay thấy cái trọng trách và mức độ ảnh hưởng của Nghị trường QH họ run lẩy bẩy là phải thôi. Cần giúp họ thêm chút tri thức để bớt …đần đồn mà theo kịp dân trí !

  Sở dĩ đề nghị thế, là vì sợ “Nhóm soạn thảo” lấy lý do Thủ tướng giao việc không đúng chức năng ( Bộ CA thay vì nhóm soạn thảo chuyên trách của QH ! ), rằng họ không phải chuyên trách, rằng đó không phải nhiệm vụ chính của họ…v.v nên dễ hiểu lầm thành ….Luật Hạn chế/ Ngăn cản/ Cấm Biểu Tình hay Luật Truy bắt Công dân tụ tập đông người …v.v! – Hà hà ! Ở đâu không biết , chứ còn ở cái VN XHCN này, chính phủ hay …đánh lừa, xí gạt người dân dữ lắm bà con à ! Chính quyền cứ tìm mọi cách để bắt bớ, đánh đập và bỏ tù những người dân yêu nước vô tội không hà !

  Thật đó !

  • KHÁCH SỘP said

   Đề nghị của bác rất hay. CẢM ƠN.

  • thuongdan said

   Nhưng họ sẽ lại giải thích là do đặc điểm các yếu tố lịch sử, tập quán, văn hoá, xã hội, địa lý, thiên nhiên con người của mỗi nước là khác nhau….(Pó tay chưa bác?)

   • Đề nghị said

    Hì Hì…cái lão Thuongdan này! Làm khó nhau rồi ! Câu “lý loạn” ấy nghe cũng quen quen, nhưng nếu nói “pó chim” thì …không !

    Khi xưa chính nhân dân Việt Nam ta sống được với Luật biểu tình/ Luật lập hội thời cố TT Diệm đến cố TT Thiệu ( Nhất là các bạn Cộng sản nằm vùng thì còn sống khỏe , sống tốt, sống mạnh, sống phá đám mà còn có lợi nữa) thì sao nay lại đi nói ngược ngạo đến thế chứ ? Từ chống Pháp đến khi giải phóng ( tức khi Biểu tình bị bóp chết tắt lịm) thì phải nói ngược lại mới đúng, rằng : Chính “…do đặc điểm các yếu tố lịch sử, tập quán, văn hoá, xã hội, địa lý, thiên nhiên con người…” mà người VN ta rất thích hợp với Biểu tình ! Hì Hì. – Không có nó các cuộc “kách mệnh” không dễ thành công đâu ! AI Không thích có “kách mệnh “ ở VN thì mới nói thế ! Há há

    Thuongdan nghe lọt tai hông ? Biết là bạn hỏi vui thôi, chứ cái trò chơi chữ, đánh trống lãng để chạy làng ấy ( chắc là học của bọn “tuyên huấn” của Tàu đấy) là nghề của đảng ta mà . Thế nên vừa rồi ngài Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh bị Tàu nó “ Gậy nện lưng ông” một phát đau điếng , đến nổi phải tự mình từ bỏ Tà đạo trở về với Chính đạo. Ngài Vịnh than thở :

    (trích)“Muốn tuân thủ đúng luật pháp quốc tế, chúng ta phải tạo ra được cách hiểu giống nhau, cách luận giải giống nhau về luật pháp, chứ không thể nào mỗi nước lại luận giải theo cách của mình, có lợi cho mình. Trong cộng đồng quốc tế phải làm sao để có cách luận giải và hành xử thống nhất dựa trên cách hiểu chung đó”( hết trích)

    Phải, phải ! Cũng như trường hợp mấy cái định nghĩa “Nhân quyền” “Dân quyền” của quốc tế cũng thế. Là giá trị phổ quát, đúng với toàn nhân loại không phân biệt vùng miền và dân tộc, thế nhưng “Quốc tế và nhân dân VN” có cách hiểu khác, lãnh đạo VN XHCN hiểu khác. “Nhận thức” của riêng các lãnh đạo VNXHCN so với nhân dân VN và phần còn lại của nhân loại, hãy “còn nhiều cách biệt” ( Bà Mẹ…VN anh hùng luôn !)

    Cho nên, cái số nhân loại “ 7ti- 3 triệu Đảng viên CSVN” kia phải ráng mà “tạo ra được cách hiểu giống lãnh đạo XHCNVN, cách luận giải giống lãnh đạo XHCNVN” chứ “ không thể nào” cái số 7 tỉ – 3triệu đảng viên CSVN” kia “ lại luận giải theo cách của mình, có lợi cho mình ???. Trong cộng đồng quốc tế phải làm sao để có cách luận giải và hành xử thống nhất dựa trên cách hiểu của riêng 3 triệu đảng Viện CSVN chứ” ( Má ơi ! )

    Nguyễn chí Vịnh này “phát biểu” hổng giống với Lê Hoài Trung / Trần Bình Minh gì cả ? Xem ra trái ngược nhau quá. Nếu vậy, “thằng nào” là của “thế lực thù địch” xúi giục , giơ tay lên xem ? Hic ! Chơi dao thì đứt tay, …” Gậy ông lại (bị thằng Tàu) nên lên lưng ông “ là đáng đời !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: