BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

493. ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÔNG THỂ PHÁT BIỂU VI HIẾN

Posted by adminbasam on 18/11/2011

BTV: Đã mở phản hồi cho bài Tranh luận nảy lửa về Luật biểu tình hôm qua, mà không mở phản hồi cho bài này thì không “fair”. Thôi thì sẽ mở phản hồi cho tất cả các bài có liên quan đến chủ đề này. Mời bà con tham gia tranh luận.

Chúng tôi đã có câu hỏi “Trưng cầu dân mạng” về việc “Quốc hội Việt Nam có nên sớm ban hành luật biểu tình hay không?”. Kính mời bà con vào vote ở cột bên phải trang blog này.

———–

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÔNG THỂ PHÁT BIỂU VI HIẾN

Luật gia Trần Đình Thu

18-11-2011

Vừa qua, vị Đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước đã làm nóng dư luận khi nêu vấn đề liên quan đến 2 dự luật Luật biểu tình và Luật lập hội tại diễn đàn quốc hội. Bằng một số lập luận ngắn, ông kết luận, cần phải loại bỏ 2 luật này ra khỏi chương trình nghị sự quốc hội trong suốt khóa XIII và còn ám chỉ cần loại bỏ vĩnh viễn khỏi đời sống chính trị của xã hội Việt Nam.

Việc diễn đạt để đi đến các kết luận như trên của ông Hoàng Hữu Phước khá băm bổ, đọc lên không thấy một chút nào là lập luận của một nhà lập pháp. Chẳng hạn về Luật biểu tình ông viết: “Liệu cái gọi là quyền biểu tình ấy có lớn hơn quyền được kiếm sống của người dân, quyền được ra đời của con cái của người dân, quyền được sử dụng công lộ của người dân, quyền được mưu cầu hạnh phúc của người dân”.

Quyền tự do lập hội, tự do biểu tình là 2 trong 5 quyền cơ bản của công dân được ghi rõ trong các văn bản Hiến pháp 1959, 1980, 1992 (5 quyền là quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do lập hội và tự do biểu tình) thế mà ông Phước gọi là “cái gọi là”, một cách gọi hết sức miệt thị. Cách gọi này của ông Phước chẳng những vô nguyên tắc mà thể hiện sự coi thường pháp luật, coi thường hiến pháp, coi thường quốc hội các khóa trước.

Thực ra Hiến pháp quy định là quy định khung, còn chúng ta sẽ cân nhắc để mở các quyền ra cho công dân đến mức nào là tùy vào tình hình thực tiễn của từng giai đoạn, quốc hội sẽ sáng suốt xem xét, nhưng một đại biểu quốc hội không thể vì lý do không muốn mở quyền mà phát biểu vi hiến bằng cách xổ toẹt cả hiến pháp như thế.

Bây giờ tôi xin trao đổi vài điểm với ông Hoàng Hữu Phước. Về Luật lập hội, ông viết: “Nếu Luật lập hội là để tạo nên các đối thủ bên ngoài hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vô hiệu hóa, tiến đến xóa sổ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vậy Luật lập hội có cần không? Nếu Luật lập hội là để tạo nên các hội mới nằm bên trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam như 44 thành viên hiện hữu để làm phong phú hơn tổ chức hùng mạnh của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vậy Luật lập hội có cần không?”. Thưa ông Phước, ở đây ông đã nhầm lẫn khái niệm. Luật lập hội là để quy định một loạt các vấn đề có tính nguyên tắc khi lập hội, bao gồm cho cả hội mới và cả hội đã có sẵn về số lượng thành viên tối thiểu, thủ tục đăng ký, con dấu, trụ sở, kinh phí hoạt động… Còn Mặt trận Tổ Quốc là một khái niệm hoàn toàn khác. Nếu ông chưa rõ khái niệm Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam là gì, thì xin mời ông đọc lại Khoản 1 Điều 1, Luật Mặt Trận Tổ Quốc:

Điều 1. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong hệ thống chính trị

1- Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội và các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, các tầng lớp xã hội, các dân tộc, các tôn giáo và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Ông thấy đó, Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam đâu phải là một nhóm hội kiểu như một tổng công ty trong hoạt động kinh tế đâu mà có đối thủ cạnh tranh là một nhóm hội khác, mà có bên ngoài bên trong? Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam là một tổ chức liên minh hết thảy các hội và các tổ chức, cá nhân khác. Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam còn bao gồm cả Đảng cộng sản Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam nữa kia mà. Vậy thì làm gì có chuyện “tạo nên các đối thủ bên ngoài hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”?

Lập luận khiên cưỡng, không căn cứ vào cái gì cả, đặc biệt là vi hiến nghiêm trọng, thế nhưng ông Hoàng Hữu Phước lại nhân danh rất nhiều tầng lớp nhân dân trong xã hội để đề nghị Quốc hội “loại bỏ Luật lập hội và Luật biểu tình”, trong khi một trong 2 luật ấy được đích thân Thủ tướng chính phủ đề xuất xây dựng. Phải chăng là chuyện tréo ngoe?

T.Đ.T

495 phản hồi to “493. ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÔNG THỂ PHÁT BIỂU VI HIẾN”

 1. […] pháp ngay giữa diễn đàn Quốc hội. Thành thử mới bị nhắc nhở rằng: “Đại biểu Quốc hội không thể pháp biểu vi hiến.” Tiếc rằng, người nhận ra và nhắc nhở vi phạm tối kỵ ấy của ông […]

 2. There are some interesting points in time in this article but I don’t know if I see all of them center to heart. There is some validity but I will take hold opinion until I look into it further. Good article , thanks and we want more! Added to FeedBurner as well

 3. việt tuấn said

  tiếc thay những kẻ này chỉ dám nói ra những lời yêu nước muộn màng sau khi đã rời khỏi những chức vụ trong đảng, có nghĩa là đã không còn được đảng trọng dụng nữa, như Nguyễn văn An, Nguyễn Khải, Trần Độ, Trần Lâm, Nguyễn văn Trấn .v.v…

 4. […] * Cùng một tác giả: 493. ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÔNG THỂ PHÁT BIỂU VI HIẾN. […]

 5. quancv said

  Theo tôi dư luận xung quanh kỳ họp quốc hội lần này có vẻ như bị lạc hướng quá nhiều vào một vài bài phát biểu gây sốc của các đại biểu như Phước, Hồng,…Những quan điểm lệch lạc cơ bản như vậy có lẽ chính những đại biểu này cũng dễ nhận thức được sau khi lỡ mồm phát biểu, thiết nghĩ không cần phải bình luận thêm nhiều nữa. Dư luận nên quay trở về những vấn đề nóng mà vẫn chưa giải quyết triệt để như: vinasin, tệ nạn tham nhũng, sửa đổi hiến pháp, vai trò của Đảng,….
  Nếu chúng ta sa đà vào những chuyện vô bổ của mấy ổng sợ rằng họ lại cười chính chúng ta là “ngây thơ chính trị” đó !!!

 6. loan zona said

  Chúc Mừng Sinh Nhật Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ.

 7. dân thường said

  Quốc hội là một thể chuẩn mực nhất nên không thể có những thành phần nhố nhăng về trí tuệ (quốc hội không phải kêu gọi đoàn kết, phê và tự phê… như một đảng phái nào đó).
  Trong thành phần quốc hội mà có kẻ nào nhố nhăng thì phải loại bỏ ngay. Kẻ đó phải loại bỏ ngay thì xã hội thêm thái bình – nếu không loại bỏ, có thể sẽ có người dân nào đó vì căm phẫn họ mà làm liều.
  Có người nói: những Phước, Hồng, Tâm, Yến… là những con bài chính trị. Nếu quả là như vậy bấy lâu nay, thì “dân Việt ta” thời nay phải là gì đó cho “con cháu” bớt phần tủi nhục.
  Con ông nọ ông kia có thể tiếp nối, nhưng với điều kiện: đừng có ngu như thằng bố

 8. Khách said

  Quốc hội theo đúng nghĩa là một tập thể chuẩn mực nhất (không cần phải kêu gọi đoàn kết, phê và tự phê… như một đảng phái nào đó).
  Trong thành phần quốc hội mà có kẻ nhố nhăng thì phải loại bỏ ngay tắc lự. Nếu để kẻ đó tiếp tục tồn tại ở quốc hội thì xã hội thêm loạn, vì có thể kẻ đó sẽ bị một người dân nào đó vì căm phẫn mà làm liều. Kẻ đó bị loại càng sớm thì dân càng hạnh phúc.

 9. Nên xem xét lại tư cách của ông nghị Phước và bãi nhiệm .

 10. D.Nhật Lệ said

  Xin nói thẳng,kiến thức về chính trị nói chung của đa số đại biểu (nhân dân) chưa cao,thậm chí còn thấp thua dân khá nhiều và HHP.là điển hình tệ hại nhất vì họ chỉ biết mỗi một chính trị Mác-Lê.
  Sở dĩ như thế là vì đảng ta cần người ngoan ngoãn vâng lời,chứ không cần người có ý thức về vai
  trò và trách nhiệm của đại biểu là phải tranh đấu cho quyền lợi của cử tri địa phương và cả nước.
  Do đó,TĐT.nên mở lớp tập huấn dài ngày cho họ thì may ra,chứ kêu gọi thế này chẳng ích gì,khác nào “đàn gãy tai trâu” ! Thế nhưng,cũng phải nói cho công bình thì họ có được quyền tự do ăn nói
  đâu mà đổ tội hết cho họ được cơ chứ ?
  Nếu Quốc Hội của nước dân chủ là đấu trường để tranh đấu cho dân đôi khi đến mức…thượng cẳng tay hạ cẳng chân…thì quốc hội ta có phần giống…sân khấu diễn kịch bi hài vớí anh hề HHP.vậy !

  • dân thường said

   Tôi dám khẳng định: nhiều ông bà nghị không hiểu thấu ý nghĩa của cụm từ “đại biểu quốc hội” nên nói lăng nhăng. Nhiều “ông bà” hiểu cụm từ đó phải nói theo ươc nguyện của kẻ khác.
   Rất tiếc, số ít “nghị sĩ” bộc trực thực tâm vì dân tộc, lại không được tồn tại lâu ở quốc hội. Cũng như nhiều “kẻ sĩ” tự ứng cử, nhưng lại bị đấu tố ngay từ “vòng gửi xe đạp”
   Đau! buồn! tủi!
   Chán không thèm hận!

 11. CCB HT TRUONG SON said

  Với hệ thống tổ chức bầu cử như mấy chục năm qua,với vị trí ngoài xã hội của HHP như vừa qua,Đảng không thể không hiểu về con người thật HHP.Vậy ai đã cố tình đưa HHP vào QH.Đừng có đổ lỗi cho cử tri.Khóa nào cũng có những ĐB như thế này,nên chăng QH có trinh tự,thủ tục bãi,miễn nhiệm.

 12. ÔNG KHÔNG ĐƠN ĐỘC SINH NHẬT TRONG NHÀ TÙ. said

  CHÚC MỪNG NGÀY SINH NHẬT TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ 02.12.2011!

  ÔNG SINH RA NHƯ THỂ ĐỂ CHO TỰ DO DÂN CHỦ HỒI SINH.

  ÔNG KHÔNG ĐƠN ĐỘC SINH NHẬT TRONG TÙ.

  MỜI XEM : http://chhv.wordpress.com/2011/11/30/chuc-m%E1%BB%ABng-sinh-nh%E1%BA%ADt-ti%E1%BA%BFn-si-lu%E1%BA%ADt-cu-huy-ha-vu-02-12-2011/

  CHÚC MỪNG NGÀY SINH NHẬT TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ 02.12.2011!

  ÔNG SINH RA NHƯ THỂ ĐỂ CHO TỰ DO DÂN CHỦ HỒI SINH.

  ÔNG KHÔNG ĐƠN ĐỘC SINH NHẬT TRONG TÙ.

  MỜI XEM : http://chhv.wordpress.com/2011/11/30/chuc-m%E1%BB%ABng-sinh-nh%E1%BA%ADt-ti%E1%BA%BFn-si-lu%E1%BA%ADt-cu-huy-ha-vu-02-12-2011/

 13. hoangsavatruongsa said

  hoang huu phuoc, han ta la dien hinh cua nhung ten tham quan o lai, phan dan hai nuoc han ta phai bi dua ra khoi danh sach dai bieu cua thanh pho,nhung ke nhu han ta la noi o nhuc cua nguoi dan sai gon moi trong nhung thanh pho co truyen thong dau tranh chong doc tai cua dat nuoc viet nam.

 14. Tiếng Dân said

  Hoàng Hứu Phước càn rỡ như vậy vì chính quyền cũng không tôn trọng Hiến Pháp. Nghị định 38 nếu hiểu biểu tình là tụ tập thì là một nghị định vi hiến. Bộ máy nhà nước vẫn dùng nó để đàn áp biểu tình mà không một quan chức nào xấu hổ thì HHP mới “theo voi ăn bã mía”.

 15. Tám Tây Nguyên said

  -Ông Phước không chỉ phát biểu vi hiến (có thể do trình độ lùn, hoặc nhân cách lùn: Phát biểu theo kiểu bợ đít) mà còn thóa mạ cả cụ Phan Bội Châu – một nhà chí sĩ, một danh nhân nổi tiếng của dân tộc Việt Nam ta). Vì thế cần phải bãi nhiệm Đại biểu Quốc hội của ông ta, dể giữ uy tín cho Quốc hội

 16. nhân dân said

  Cái gọi là tôi thì :

  Buồn như con chuồn chuồn
  Chán như con gián
  Ớn như thằng cà chớn

  Cái gọi là Hoàng Hữu Phước thì :

  Ngu như con cu cu
  Đần như con cù lần
  Xạo như thằng bán dạo
  Ngáo như con sáo

 17. Hoàng hữu Phước chỉ là theo đóm ăn tàn theo voi ăn cứt thôi chứ lời nói đó có gì thể hiện người hiểu biết.Nay được cơ cấu cho vào Quốc -hội cho thêm kẻ khua môi múa móm, nịnh thối chứ lời phát biểu chà đạp nhân quyền dân chủ , không tôn trọng nhân dân , dám nói liều nói láo , giữa chốn nghị trường của Đất nước biết bao người có ăn học gấp vạn lần thằng này người ta nói năng phải có suy nghĩ trước sau ,Mai kia Luật biểu tình được thông qua thì mày sẽ thấy đâu là lẽ độ .Dám ăn nói hàm hồ cái thứ ăn cứt không biết thối!!
  Đề nghị tông cổ thăng Việt gian đó xuống bà con ơi!!

 18. qni said

  Hoàng Hữu Phước, Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế

  TGĐ Công ty Doanh Thương Mỹ Á

  sợ biểu tình sẽ phá công ty HHP

  Tẩy chay HHP

  • Khách said

   “Cái gọi là Đại biểu Quốc hội” của ông Hoàng Hữu Phước thật ra chỉ để làm trò cười cho thiên hạ thôi!!

 19. Quốc Hận said

  sự đấu tranh của cư dân mạng cũng không uổng , họ đã chấp nhận bước đầu , khác nào con hổ dữ đã bị mọi người xua nó đi , sẽ còn tiếp diễn nhiều thắng lợi nữa , bà con nhân dân hãy kiên trì cố gắng ,tình hình thế giới xoay chiều , có lợi cho chúng ta , mọi người tỉnh táo kiên quyết đấu tranh , con hổ dữ này đã đến ngày tận số thời gian tồn tại của nó chỉ còn tính trong năm tháng mà thôi , tin vui sẽ đến với đất nước , mùa xuân hay mùa sen gì đó sẽ xuất hiện ..chào mọi người , tin tưởng vào thắng lợi ……..

 20. TIN KHẨN - MỜI THAM GIA BIỂU TÌNH said

  TIN KHẨN-MỜI THAM GIA BIỂU TÌNH NGÀY 27.11.2011 TẠI HÀ NỘI, XEM TẠI ĐÂY:

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/11/ve-cuoc-bieu-tinh-ngay-chu-nhat.html#comment-form

  TIN KHẨN-MỜI THAM GIA BIỂU TÌNH NGÀY 27.11.2011 TẠI HÀ NỘI, XEM TẠI ĐÂY:

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/11/ve-cuoc-bieu-tinh-ngay-chu-nhat.html#comment-form

  TIN KHẨN-MỜI THAM GIA BIỂU TÌNH NGÀY 27.11.2011 TẠI HÀ NỘI, XEM TẠI ĐÂY:

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/11/ve-cuoc-bieu-tinh-ngay-chu-nhat.html#comment-form

  TIN KHẨN-MỜI THAM GIA BIỂU TÌNH NGÀY 27.11.2011 TẠI HÀ NỘI, XEM TẠI ĐÂY:

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/11/ve-cuoc-bieu-tinh-ngay-chu-nhat.html#comment-form

 21. Nguyễn Thế Du said

  Tôi mđề nghị mọi người hãy rọ mõm ông Phước lại kẻo ông ấy lại cắn xằng

 22. Quốc Hận said

  thật buồn cái điều đáng nói lại không nói ( trụi không vật lại vật thầy tu ) phước chân ướt chân giáo mới được đưa vào cái quốc hội bù nhìn này , chỉ là hạng tép diu bọn độc tài đưa vào làm cò mồi thôi bọn chóp bu nói láo thì chẳng ai chất vấn hỏi , chúng luôn mồm nói ; xã hội chủ nghĩa cái xã hội mơ hồ nào đó chưa thấy xuất hiện bằng xương bằng thịt , chỉ thấy chúng thực hành cái chế độ ( xã hội gia đình ) quyền chức chuyển tay nhau , cha truyền con lối giữ chức quyền , bắt cả dân tộc làm nô lệ đời đời cho bọn chúng , chúng ngồi hút máu của đồng loại thật dã man , ấy thế mà mọi người cứ im lặng không phản bác , thật kỳ lạ vậy ? ? ? ?

 23. Quốc Hận said

  thật oan cho ông nghị Phước quá , ý của ông phước muốn nói là dân trí việt nam ta còn thấp , không bằng dân libya họ cương quyết đứng lên biểu tình lật đổ chế độ độc tài gadhafi ngay , cái chế độ mà Gadhafi từng vỗ ngực tự hào là siêu xã hội chủ nghĩa đã sụp đổ thảm hại , ông bác bỏ luật biểu tình vì chẳng có tác dụng , nhắn bảo nhân dân ta hãy đứng ra đấu tranh với bọn độc tài trực diện lật đổ bọn chúng như dân libya , mọi người hãy hiểu ý nghĩa sâu xa của câu nói cám ơn …….

 24. Dânđen said

  Tôi đọc nhiều lần bài phát biểu của ĐB Hoàng Hữu Phước
  Với tầm bằng tốt nghiệp ĐH Tổng Hợp TP HCM khoa ngoại ngữ là Anh Văn vào thời điểm 1976-1981 là có vấn đề rồi đấy ? và tư tưởng cũng thế , vì thời gian đó nếu những ai học tiếng Anh đều muốn đi vượt biên
  Nếu nói về trình độ ,vào thời điểm đó ai đã là sinh viên ở các trường ĐH tại TP HCM đều biết rõ câu nói: Nhất Y ( y khoa) , nhì Dược tạm được Bách Khoa , thứ ba là Kinh Tế .
  Tóm lại: là người có trình độ thật sự ai lại đi nói thế : chê trình độ dân trí người VN sau hơn 37 năm giải phóng đất nước còn thấp kém

 25. NCH said

  Bác Phước đâu rồi lên tiếng đi chứ… Đứng trước quốc hội bác hung hăng chửi “dân trí thấp”, dân chúng mạ lị :người biểu tình chống đường lưỡi bò..v.v v.v …”. thế mà ở đây bác cứ im thin thít là sao??????.
  TB:
  Bác đừng nói là bác không biết nhá, bác nổi lắm rồi đấy,, BBC, VOA, RFI, RFA, và báo lề trái, lề phải gì đều có tên bác đấy.

 26. Tranh thủ giải thích một chút. Có nhiều bạn gọi tôi là luật sư, cách gọi này không chính xác. Tôi không hành nghề luật như luật sư mà chủ yếu hoạt động xã hội như tư vấn luật, tham gia các chương trình nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân, cũng có khi tham gia góp ý các dự án luật… ở một đơn vị thuộc Hội luật gia Việt Nam. Cách gọi phổ biến là luật gia.

 27. Đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước vừa ngu vừa liều. Sao bây giờ mà lại còn có người như thế

 28. hihu said

  ai đã ném cục cặn bã HOÀNG HUU PHUC vào nghị trường QUÓC HỘI xin nhanh nhanh dọn đi để quóc dân đồng bào Việt Nam được thở không khí trong sạch nhé!!!

  • honghong said

   Nếu chứ kịp dọn thì có đại biểu quốc hội nào mà đang ngồi cạnh HOANG HUU PHƯỚC xin ngồi xa ra kẻo ô uế thân mình !!

 29. hoanghuuphuoc said

  KAKA HẤP DẪN ĐÂY

 30. Khách said

  Hoàng Hữu Phước nếu không phải là người “can đảm” dám phản đối ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, phát biểu vi hiến, đi ngược lại quyền, lợi ích của người dân thì cũng chỉ là một “chân gỗ” thôi. Ai đứng đằng sau những phát biểu này?

 31. ý ông phước là VN không cần hiến pháp nữa . thằng nào biểu tình phản đối là bắt . đập chết không xử . đuổi sạch bọn tư bản giãy chết đi . chỉ chơi với tầu , bắc triều tiên . cho khỏi nhân quyền , dân chủ gì hết . để bọn doanh nhân như ông bán hàng đểu hàng độc của bọn tầu cho dân . vì dân việt ngu biết gì

 32. Quốc Hận said

  bàn làm gì cái quốc hội bù nhìn này , những lời nói của họ chỉ là phụ họa cho bọn độc tài thôi , họp hành quốc hội quốc hè gì dân chẳng ai để ý , nó chẳng đại diện tiếng nói cho dân , chẳng tranh đấu vì quyền lợi nhân dân tổ quốc , bọn họ chỉ là một lũ cò mồi ,bán rẻ lương tâm không con nhân cách một con người , là đại biểu cái gì đại biểu cho ai không có ( tam quyền phân lập ) không còn tính độc lập , giả dối đảng trị nên dẹp bổ đi , dân không ngu nữa đâu , đừng dối trá nữa….

 33. Khách said

  499. Bầu cử chưa dân chủ, đại biểu Quốc hội không đủ trình độ

  Posted by basamnews on 21/11/2011

  BTV: Như chúng tôi đã nói, trong thời gian tạm đóng phản hồi hai tháng, trang Ba Sàm sẽ mở lại phần phản hồi cho tất cả các bài viết liên quan đến chủ đề Luật biểu tình và ông nghị Hoàng Hữu Phước. Kính mời bà con tham gia thảo luận.
  ………….
  BTV học ai mà “nói một đằng mần một nẻo” rứa !
  KHÔNG CHO PHẢN HỒI !

  BS: Xin lỗi bà con, do BTV mải lo đưa tin nên quên mở còm thôi ạ.

 34. Thanhsannhat Phan said

  Bieu tinh chong xam luoc cua ngoai bang la binh thuong ko ai co quyen ngan can,neu ngan can thi chinh quyen do cua ai???
  Bieu tinh chong chinh phu cung la binh thuong neu nhu chinh phu lam sai/doc tai,tham nhung,uc hiep dan chung…dac biet co nhung quyet sach sai lam/ Ho Chu tich da tung noi ; CHINH PHU LAM SAI THI DAN CO QUYEN DUOI CHINH PHU,cho nen bieu tinh van con nhe,nho co bieu tinh ma chinh phu phai xem xet va dieu chinh chinh sach cua minh hop voi long dan,nho do ma che do moi dung vung duoc,Dung cho la nhung nguoi bieu tjnh, phan doi la PHAN DONG,ma ho la nhung nguoi YEU NUOC chan chinh,Nhung ke su ninh,co hoi nhu Hoang Huu Phuoc moi la phan dong can loai bo dai bieu QH,han ko dai dien cho ai ca.han chi dai dien cho gioi CHU va nhom loi ic thoi,
  Thu tuong NG,Tan Dung de nghi ra luat BIEU TINH la khon ngoan vi ong Dung ko lam Thu tuong mai duoc,can luu lai DAU AN tot cua minh khi con duong chuc,dung nhu nhung ong khi VE VUON roi moi len tieng nhu cac ong CTQH Nguyen Van An,Pho Thu tuong Tran Phuong,Vu Khoan,,,Cac ong ay bao nao la VUA TAP THE,LOI HE THONG,,,roi la Chu nghia XH la cai quai gi nhi???tai sao Chinh quyen ko di bat may ong ay lai di bat nhung nguoi bieu tinh yeu nuoc nhu Bui Hang,Bich Phuong,TRuc xuat me con chi Huong o Duc,Khong bo tu nhung ong ay ma lai bo tu Blog DIEU CAY,Ts Cu Huy Ha Vu,,Nhung nguoi dam noi len nhung chinh kien yeu nuoc cua minh
  Hoang Thach tu London

 35. Xq said

  Nhờ cung cúc tận tụy,sau này Phước cẩu đã
  có danh sách đi HO Tầu rùi-cố lên! Sắp tới ngày đó rùi!

 36. donghailongvuong said

  Rút cục LUẬT BIỂU TÌNH không được thông qua, tội vạ và búa rìu dư luận do một tên tép riu ất ơ hứng đạn, Ba Dũng và Bộ Công An nói riêng và Bộ Chính Trị nói chung vẫn ỗn trước những công kích, ca thán, thở dài của dư luận về một loạt những kém cỏi gần đây.

  Thả cho chút báo chí chính thống để “hội đồng tổng cốc” ông Phước cũng là đúng dự trù cho dân xả hơi. Rồi đâu lại hoàn đó, ai lại về nhà nấy.

  Sau này cần trì hoãn một cái gì huặc lấy cớ để thông qua một cái gì thì lại có những chân gỗ xanh-đỏ khác lại xuất hiện.

  Đất nước này, dân tộc này sẽ còn hèm kém, lụn bại không ngóc đầu lên được vì những thằng tham quyền cố vị, những thằng căn bản đi lên không dựa vào tài năng, thực lực => Chúng nó sẽ bám khư khư vào quyền lực để duy trì mãi mãi quyền lợi của chúng nó, con cháu chúng nó mà thôi.

 37. […] đã nhận được hơn 1.100 ý kiến phản hồi qua hai bài báo bình luận về phát biểu của mình trên trang Ba Sàm chỉ trong 3 ngày, chưa kể nó đã gợi hứng cho 3.500 phiếu […]

 38. KTS Trần Thanh Vân said

  Cuộc tranh luận chủ đề này sẽ còn kéo dài bởi vì đâu chỉ có ĐB Hoàng Hữu Phước phát biểu vi hiến mà còn nhiều vị nữa.
  Tôi đề nghị anh Ba cứ để thế này xem sẽ có mấy ngàn ý kiến phản hồi.
  Sẽ còn có vị ngu dốt hơn vị DOANH NHÂN TRÍ THỨC NÀY.
  Thật tội nghiệp.

  • KTS thuc tap said

   thưa cô Trần thanh Vân (vì cháu ít tuổi hơn cô, coi cô như ngưởi thẩy nghể nghiệp).
   Quốc Hội đúng nghĩa cao quý của nó, không thể có những ngưởi như tên Phước va same same tên Phước.
   tiếc thay, “cuốc hội” của chúng ta, thì tên Phước này cũng chỉ là con “nhép ranh”, một loại “chó nhẩy lên bàn độc”…
   còn có những vị “mũ cao áo dài” đeo đầy mình học vị chức tước, phát biêu lòng vòng, nói biển đông không chỉ là biển đông….cứ thấy mặt, liền tắt TV.
   ngày mà Cuốc hội chất vấn sắp đền, cô sẽ lại thấy nhiểu chuyện, chẳng thể buồn cười, mà chỉ là buồn…mửa !
   thưa cô, chái thấy không nên dùng từ tội nghiệp, những kẻ như tên phước, không thể thương tội nghiệp, mà phải phỉ nhổ, và thấy chúng thật là THẢM HẠI, cả vể NHÂN CÁCH VÀ TRÌNH ĐỘ
   chúc cô khỏe mạnh và nhận ở các học trò “tự nguyện” của cô lời chúc chân thành cùng hương hoa hổng thơm ngát trong gió đẩu đông !

 39. thuongdan said

  Nghị Phước “thương dân” lo biểu tình sẽ làm kẹt xe nhưng dân chúng tôi thì lại lo kẹt xe không tiến hành được biểu tình…

  • nguamom said

   Nỏ phải, đây chẳng qua là bác Phước lo cho… bác Dũng. Dưng mà “lo bò trắng răng”. Cứ nhìn tư thế ung dung ngả mình gõ nhịp ngón tay của bác Dũng khi họp QH thì bác Phước còn phải lo gì chớ…!

 40. Công Bằng said

  NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÔNG NÊN BIỂU TÌNH NỮA nữa !

  Nếu quốc hội KHÔNG ban hành LUẬT BIỂU TÌNH , thì tất cả mọi người dân , những ai bị CHÍNH QUYẾN ỨC HIẾP . Những công nhân ở các nhà máy , xí nghiệp bị giới chủ XÂM PHẠM HỢP ĐỒNG và BÓC LỘT .v.v.v .

  TÔI CÓ 2 CÁCH GIẢI QUYẾT NHỮNG BỨC XÚC và OAN TRÁI CHO MỌI NGƯỜI :

  1. là: Nhẫn nhục LÀM KIẾP TRÂU BÒ , để mặc CHÍNH QUYỀN và GIỚI CHỦ ỨC HIẾP và BÓC LỘT !

  2. là: Nếu ai ở xa thì gọi điện đến cho “ĐẠI BIỂU” phước . Còn những ai ở TP Hồ Chí Minh thì kéo đến nhà “ĐẠI BIỂU” này ,YÊU CẦU “ĐẠI BIỂU” này GIẢI QUYẾT .
  Nếu “ĐẠI BIỂU” này không GIẢI QUYẾT được , thì LÔI “ĐẠI BIỂU” này ra đường và mọi người hãy TÁT VÀO MÕM “ĐẠI BIỂU ” này , cho đến kia rụng hết răng, để “ĐẠI BIỂU ” này CHỪA cái thói PHÁT BIỂU XẰNG BẬY !

  Như tôi đã nói BIỂU TÌNH LÀ CŨNG LÀ MỘT PHẢN ỨNG TỰ NHIÊN , mà tạo hóa đã ban cho con người . Mặc dù CHƯA CÓ LUẬT . Nhưng BIỂU TÌNH VẪN DIỄN RA XUNG QUANH CHÚNG TA HÀNG NGÀY dù to hay nhỏ : Mới ngày hôm qua thôi 19.11.2011

  Đây là ở MIỀN BẮC : http://dantri.com.vn/c728/s728-539715/cu-dan-keangnam-bieu-tinh-vi-bi-tan-cong.htm
  hay vào đây: http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/bat-dong-san/2011/11/toa-nha-cao-nhat-viet-nam-lai-gap-rac-roi/

  Đây là ở MIỀN NAM: http://dantri.com.vn/c728/s728-539873/mang-quan-tai-di-doi-dat.htm
  Hay là vào đây : http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/11/hang-nghin-nguoi-xem-canh-gianh-dat-bang-quan-tai-1/

  Những việc xảy ra hàng ngày thế này , không biết MẶT TRÂN TỔ QUỐC và “ĐẠI BIỂU” phước TRỐN ở đâu ? , mà không ra GIÚP nhân dân !

  CHẢ LẼ CỨ ĐỂ NGƯỜI DÂN VỪA BỊ ỨC HIẾP , vì ” TỨC NƯỚC VỠ BỜ ” LẠI VI PHẠM PHÁP LUẬT HAY SAO hả “ĐẠI BIỂU” phước ???

 41. surffirewall said

  mởi các bạn xem ngay, nong hổi hổi :

  Sốc về ông Hoàng Hữu Phước
  Nguyễn Quang A

  Tôi thực sự bị sốc khi đọc bài phát biểu của ông Phước. Nếu ông Phước, với tư cách một cá nhân, đọc bài phát biểu ấy ở đâu đó, nếu có người nghe, thì bất cứ ai có chút hiểu biết và dựa trên nội dung bài phát biểu của ông đều có thể thấy rằng ông là một người hiểu biết nông cạn, sử dụng thông tin sai lệch và thích phán một cách hết sức bừa bãi, song người ta cũng chẳng hơi đâu trách ông làm gì. Nhưng ông lại đường đường là một đại biểu Quốc Hội, phát biểu công khai, chính thức trên diễn đàn Quốc Hội.

  Tôi trằn trọc đặt cho mình câu hỏi “làm sao những người như ông lại có thể “lẻn” vào Quốc Hội?” và thấy quá lo: với các “dân biểu” như ông thì Việt Nam lụn bại là chắc chắn.

  Ông Phước “kính đề nghị Quốc hội loại bỏ Luật lập hội và Luật biểu tình khỏi danh sách dự án luật suốt nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII này”. Một “đại diện của dân” lại ngang nhiên đề nghị các “đại diện của dân” tước hai quyền con người cơ bản được hiến định của dân! Dân nào bầu ông làm đại diện của mình nếu họ biết rõ chân tướng của ông.

  Theo ông, nếu lập hội: để “tạo nên các đối thủ bên ngoài hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vô hiệu hóa, tiến đến xóa sổ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”; “tạo nên các hội mới nằm bên trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam như 44 thành viên hiện hữu để làm phong phú hơn tổ chức hùng mạnh của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam” đều là không cần. Sự hiểu của ông mới nông cạn làm sao về hội, về vai trò của xã hội dân sự và thậm chí về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam!

  Lý do để ông loại luật biểu tình:

  Theo ông, cuộc biểu tình đầu tiên xảy ra năm 1913 và mãi đến các năm 1960 mới xuất hiện từ ngữ “biểu tình” ở Mỹ rồi lan ra khắp thế giới. Ông lấy đâu ra những thông tin tào lao và hoàn toàn sai ấy?

  Ông khẳng định, “ngay từ khởi thủy và cho tới tận ngày nay biểu tình là để chống lại Chính phủ nước mình hoặc chống lại một chủ trương của Chính phủ”.

  Sự hiểu của ông về biểu tình sai bét. Bất cứ ai biết đọc, biết dùng Google và không biết gì về biểu tình cũng có sự hiểu đúng hơn ông về biểu tình chỉ sau 15 phút!

  Khi ông “đi ngang qua vài cuộc tập hợp đông người gần đây Thành phố Hồ Chí Minh chống đường lưỡi bò” và ông “đã nghe những người bị kẹt xe lớn tiếng nguyền rủa, thóa mạ, văng tục đầy đe dọa những người đang tập hợp mà ta gọi là biểu tình ấy” và ông sợ “sự giận dữ này có thể sẽ biến thành gây hấn, bạo loạn, đánh nhau giữa vài nhóm người biểu tình và chống biểu tình”.

  Ông sợ các cuộc tập hợp đông người như vậy xâm hại đến đến quyền tự do của những người khác. Ông đòi cân đong xem “cái gọi là quyền biểu tình ấy có lớn hơn” một số quyền mà ông nêu ra để đối sánh. Đấy chính là một trong những lý do cần có luật biểu tình, chứ đâu như ông nghĩ.

  Rồi ông kết luận “Việt Nam chưa phải là siêu cường kinh tế để có thể đài thọ cho một sự ô danh” như sự ô danh mà các cuộc biểu tình “chiếm phố Wall” gây ra cho nước Mỹ. Tôi thấy thật ô danh cho những kẻ thích phán bừa như vậy mà chẳng tìm hiểu kỹ thực hư thế nào.

  Đảng Cộng Sản Việt Nam, Chính Phủ Việt Nam phản đối đường lưỡi bò, thế mà ông ngang nhiên dùng những lời được ông cho là của người khác để bôi nhọ, thóa mạ những người “chống đường lưỡi bò” bằng cách thực hiện quyền biểu tình được hiến định của mình. Hay ông ủng hộ đường lưỡi bò? Hay ông muốn bắt người khác phải làm theo cách nghĩ của ông?

  Ông bảo “đa số công dân sẽ không ủng hộ Luật biểu tình vì bản chất dễ bị tổn thương và dễ bị lợi dụng gây ra biến loạn”. Không có thăm dò dư luận sao ông biết “đa số nhân dân sẽ”…? Ông muốn hay có thể điều khiển nhân dân ư? Dân biểu như ông chỉ góp phần vào sự bóp nghẹt tự do, biến dân thành tù nhân và nô lệ và gây ra “biến loạn” mà thôi.

  Dân biểu như ông chắc khó có thể đóng góp gì cho sự phát triển hướng tới “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ công bằng và văn minh” nếu không nói là ngược lại.

  Càng thích phán theo kiểu này tại diễn đàn Quốc Hội và các diễn đàn chính thức khác với tư cách ông nghị, ông càng tự hủy hoại mình và hủy hoại uy tín của Quốc Hội.

  Nếu còn chút liêm sỉ ông nên từ chức đại biểu Quốc Hội và về nhà tu học thêm

 42. Con gái VN said

  Đúng là dân trí thấp nên mới có những người như thế lọt vào QH.

 43. Hoàng said

  Đề nghị thành lập một bệnh viện tâm thần để chữa bệnh khùng điên của đại biểu Quốc hội ngay!

 44. Cất súng, choi GOLF said

  xin nhái câu nói : nói sân golf khong phải chỉ là san golf, …nhìn thì mâu thuận, nhưng lại thống nhất rất Biện Chứng ,,,,cùa ông tổng Lú :
  2 dự án sân Golf trong sân bay (Tân sơn Nhất va Gia Lâm) là của Bộ Quốc phòng !
  đại biểu QH gửi văn bản để hỏi đến BGTVT, ông ĐLT nói bị “nhẩm’ địa chỉ, vì đó là DA của BQP , còn ông Vinh, BT bộ KHĐT thì nói : đã kiêm tra, cơ bản DA đã xong, sẽ thu hút nhân lực địa phưởng. nộp tiền lãi cho ngân sách, đảm bảo các tiêu chí AT đối với máy bay cất, hạ cánh…
  vào trang Web của BQP, định tìm hiểu BQP sinh ra là để làm việc gi là chính, có ngành nghể kinh doanh😄 và khai thác sân golf không? chi thây mấy ông LĐ (BT, mấy ông Thứ trg,trong đó có NCV xếp thứ 3…), chẳng hiễu nổi, A3S và các bạn giải thích dùm, vì sao, và có nước nào trên TG, BQP làm sân golf trong sân bay không ?…
  Hết biết, biết liển chết, chét liền !
  thế này mà vận nước không suy , mới là LẠ…!

 45. Khách said

  hết ý kiến với ông nghị này rồi…..!

 46. Tronghien said

  Tôi nghe thiên hạ họ lèn ông
  Họ mắng, họ phê; chớ phật lòng
  Cố khua, gắng thổi thêm khóa nũa
  Tưởng “Hữu”, hóa “Vô” Phước phải không?
  Nghị trường lắm lộc,phải nhọc công
  Hết chống, lại che cho dân hoảng
  Khoắng lộn tùng phèo mới là ÔNG!…

 47. Tôi muốn bênh vực nghị Phuoc said

  Tôi định nói vài lời bênh vực cho ông để phần phản hồi có thêm hào hứng vì nhìn trên tất cả các mạng , ông bị nhân dân ( mà ông đại diện !!?? ) đánh cho be bét , ngóc đầu không lên . Không ai thương tiếc cả. Khổ thật ! Nhưng tìm mãi không ra ý , không biết nói gì dể bào chửa cho ông.

  • Khách said

   Tôi muốn bênh nghị Ph., cháu ngoan Bác Hồ.
   Trong 5 điều Bác dạy thiếu niên, nhi đồng, nghị Ph. đã tỏ ra mình còn nhớ được điều: Thật thà, dũng cảm. Nghị đã dũng cảm nói lên được sự thật, đó là:
   Nếu VN có tự do tụ tập (trong nhà hoặc ngoài đường), nhân dân sẽ có cơ hội (mỏng manh) để lật đổ “chính quyền”.
   Nếu được tự do lập hội, tức là các hội đoàn tự do “được” nằm ngoài Mặt Trận Tổ Quốc, không “được” Đảng lãnh đạo, nhưng cũng lại có nghĩa là không có quyền tham gia bầu cử QH, HĐND…,nhưng dù sao những hội đoàn vẫn có thể cạnh tranh với Mặt Trận Tổ Quốc trong việc thu hút các thành viên, phát triển mạnh trong nhân dân vì có chính nghĩa rõ ràng ! Hậu qủa ra sao thì Đảng cũng thấy bất lợi.
   Vì vậy,số đông các nghị sẽ đồng tình với nghị Phước: Cấm ! Vi Hiến hay là Chết !
   (Chỉ các nước độc tài mới có cái tổ chức Mặt trận Tổ quốc, mà Đảng vừa là lãnh đạo, lại vừa là thành viên, tôi nghĩ đây là một Cty Bảo hiểm Nhân Mạng của Đảng, nếu mất CQ thì sẽ có ngay…Mặt trận?).

 48. Vũ như Cận said

  Vụ việc ông VĐHuê xuất hiện trên TV, “đầu khẩu” vể giá xăng, và câu tuyên bố của ông vì quyển lợi 80 triêu dân, chứ k vì quyển lợi nhóm “xang dầu” làm dư luận ồn ào, có chiểu hướng ‘sướng âm ỷ” vể ô. BT TC…xin xem tin này, để đửng vội “mừng hụt”, ô.này cũng ở phố Vũ như Cân thôi : (nguổn VNnet 18/11/2011) :

  “Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ: “Tôi chưa cập nhật việc Vinashin bị kiện”

  Chính phủ vừa có báo cáo cụ thể đến Quốc hội về tình hình của Vinashin, còn việc Vinashin bị công ty nước ngoài kiện thì cá nhân tôi chưa cập nhật.

  Về lộ trình tái cấu trúc DNNN, nghị quyết thường kỳ của Chính phủ tháng vừa rồi đã giao cho 3 cơ quan: Bộ Kế hoạch – Đầu tư báo cáo về tái cấu trúc đầu tư công, các bộ, ngành khác cùng phối hợp. Đề án tái cấu trúc DNNN thì do Bộ Tài chính chủ trì. Đề án tái cấu trúc ngân hàng thương mại do Ngân hàng Nhà nước chủ trì.

  Chính phủ cũng yêu cầu trong kỳ họp tháng 11 này báo cáo kết quả bước đầu về việc xây dựng đề án. Chúng tôi đang rất tích cực làm.

  Còn mục tiêu thế nào, phạm vi ra sao, nội dung tái cấu trúc thế nào, lộ trình, bước đi cụ thể thì còn phải bàn, chưa thể nói ngay bây giờ.””
  tin tức vụ kiện tại Anh quốc diễn ra hơn nửa tháng, mà Ô.BT “thiểu thông tin- chưa cập nhật”…botay.com!
  tin gì, hy vọng gì ở những “diễn viên” này, của cả kíp “đóng kịch” này, hả các bạn ?!
  (bức xúc quá, mong A3S cho phép com xuât hiện, cảm ơn !)

 49. NCH said

  Báo lề phải cũng “quẹo trái” rồi cá bác ơi.. anh ba ơi… nghĩ lại, thấy trình độ “dân trí minh kém thật”…
  http://www.baomoi.com/Home/TheGioi/bee.net.vn/Mong-ong-Hoang-Huu-Phuoc-sua-loi/7390045.epi

 50. Ngamnguihuycan said

  Gậy ông đập lưng ông
  Đảng lãnh đạo cuộc bầu cử Quốc hội. Những người tự ứng cử được sàng lọc kỹ lắm mới cho vào danh sách bầu. Tên Phước này nhờ vào những phát biểu nịnh bợ chế độ trơ trẽn cực đoan nên mới được xem là vô hại, đưa vào danh sách. Giờ đây thằng điên đó lại làm cho Đảng dở khóc dở mếu. Đến nhiều báo lề phải như Hà Nội Mới, http://bee.net.vn/ phải lên tiếng phản bác.
  Người biết quan sát không chỉ nhìn hiện tượng tên Phước, mà từ đó suy rộng ra chuyện quốc hội bù nhìn, chuyện độc tài, phản dân, hại nước…đủ thứ. Đúng là gậy ông đập lưng ông.

  • Trọng Nghĩa said

   Chúng ta hãy đồng lòng ném đá vào tên đại biểu cuốc hội này. Đây là một thằng Vô Phước. Thật nhục nhã cho vợ con, họ hàng bạn bè của thằng này.
   Cả ba thằng: Tiến Cảnh IQ cao, Minh Hồng hôi nách và lột qui đầu rồi đến Vô Phước dân trí thấp là đặc sản của cái gọi là đỉnh cao trí tuệ, thiên đường dân chủ gấp vạn lần tây phương do những tên vô học đàng điếm như Sinh Hùng dâm đãng, Dũng y tá và Doan bán cá mè chợ Âm phủ lãnh đạo.

   • Khinh Tài said

    Ha ha! Đọc ông nội Trọng Nghĩa này mà cười muốn chết, vừa cười vừa mếu…Hic. Khin Tài tui xin “nghiêm tục một tí ! Có giải pháp rồi – Mại dô !)

    Muốn VN phát triển , thì QH phải hoạt động thật sự hiệu quả . Muốn QH hoạt động hiệu quả, kính đề nghị ban hành ngay “luật Đại biểu QH”. Trong luật quan trọng nhất phải có ba yếu tố chính :
    1/ Độ tuổi: Từ 5- 10 tuổi.
    2/ Xu hướng Chính trị: Chưa có CMND, chưa vào Đảng, nên sẽ không lệ thuộc bất kỳ ý thức hệ nào – Đó là điều tối cần của đất nước VN này
    3/ Trình độ : Không cần ! ( Độ tuổi đó các “ đại biểu” thường là : “Không” hoặc “ít” nói láo ! Nghĩ thế nào, nói thế đó, là tư cách tối cao của một đại biểu QH ! Sự Trung thực ngàn lần quan trọng hơn Trình độ, huống gì trình độ của một thằng điên? ) – Các “đại biểu” có cãi lộn, đánh nhau, khóc lóc…thì càng tốt …chẳng sao cả, chỉ cần không đóng giả yêu đảng / bác mà cam tâm dùng lưỡi la liếm , vét mông các kẻ quyền cao chức trọng là được rồi !

    Kính đề nghị TTXVH xem xét. Nếu không áp dụng được cho cái QH robot , lưỡi gỗ XHCN VN hiện nay của đảng, rất mong người dân VN ta tạo lập nên QH khác cho riêng mình .

    PS: Tui có đứa con gái 4 tuổi rưỡi, còn sợ ma, còn nói ngọng (nhưng chắc sắp hết đái dầm), xin phép được nghiêm túc đề cử : Tuy còn khóc nhè nhưng bảo đãm “Nữ dân biểu” này không nói láo, không bè phái, không vuốt đuội, không im lặng hèn hạ, lại rất trung thực và giàu tình yêu thương ( tất cả, kể cả thú nhồi bông ).

    Ai bầu thì bỏ phiếu ngay nhé !

 51. giaimaongphuoc said

  Đơn giản là ông Phước đã hiểu rất sai về biểu tình nhưng vì nôn nóng muốn ghi điểm với quan thầy nên mới bị lố như vậy. Cơ sự này, với người còn chút thể diện thì mãi mãi sẽ chẳng dám vác mặt đi đâu….

 52. đã là đại biểu QH mà vi hiến thì còn gì xấu hổ hơn cho QHVN . chính quyền do dân bầu ra . là để bảo đảm nhân quyền tốt nhất cho người dân . nếu ngược lại thì gọi là ngụy quyền .

 53. bảo vệ said

  rõ ràng ; hoàng hữu phước và giới doanh thương bắt tay với chính phủ ; để bóc lột người dân . nên đề nghị với BS TRƯNG CẦU DÂN BÃI MIỄN ĐẠI BIỂU PHƯỚC RA KHỎI QH VN .

  • kosohudoa said

   Tán thành ý kiến đề nghị của bạn….Cử tri Q 1, 3, 4 TP HCM nên xem xét, bãi miễn ĐB HH Phước này, quá yếu kém về nhận thức, trình độ…khi phát biểu vi hiến…xúc pham Cử tri cả nước trước tình hình cần phải thể hiện bản lĩnh ĐBQH…, tính nhạy bén của ĐBQH và Nhà nước Pháp quyền và xu thế đại đoàn kết dân tộc trong và ngoài nước hiện nay…, .để tăng cường sức mạnh ngoại giao cho nhiệm vụ đấu tranh , bảo vệ chủ quyền Biển- Đảo đang căng thẳng…

 54. Hùng Anh said

  Chuyện Hoàng Hưu Phước phát biểu làm cho bà con nhớ lại phát biểu của nguyên Chánh an TATC Nguyễn Văn Hiện, lúc đó Hiện cũng bị lên án quá xá. nhưng nghĩ cho cùng Hiện đã nói rất thật hiện trạng của ngành Tòa án. Hôm nay Hoàng Hửu Phước cũng vậy, Phước phát biểu hoàn toàn đúng với bản chất thật của xã hội hiện nay. Phước không chỉ xem thường trình độ dân trí của người Việt Nam, đích đến của Phước muốn nói là. Một đất nước có hơn 80 triệu dân thế nhưng trước việc Ranh giới, Biển đảo bị xâm phạm như thế mà chỉ tụ tập lèo tèo một số người như thế và chỉ dám đi trên lề đường chứ chẳng dám xuống đường. Như vậy nói Dân trí thấp quả là không sai. Vì khi chưa có luật, thì hành động xuống đường thể hiện tình yêu đất nước không có cái để căn cứ quy kết là sai, lại không dám.
  Điều quan trọng nhất mà Phước muốn cho mọi người thấy rằng sau 37 năm sống trong thế giới thiên đường XHCN, mà quyền biểu tình mới được để ý đến. Theo tôi thì QH nên mời các nhà biểu tình chuyên nghiệp trước năm 1975 như Huỳnh ,tấn Mẫm, Tôn Thất Lập, Lê Hiếu Đằng…..nói chuyện với Phước về thời miền nam còn bị kềm kẹp quyền biểu tình đã được thực hiện như thế nào. Nói dân trí thấp nên không cần có Luật biểu tình cũng có nghĩa là Phước đã nhìn nhận dân trí tại miền nam trước năm 75 là cao hơn bây giờ

 55. Thưa Luật Sư Trần Đình Thu,

  Theo cái nhìn của tôi thì ông Nghị Sĩ Hoàng Hữu Phước với những lời phát biểu như không đồng thuận với Luật Biểu Tình và Luật Lập Hội là không vi phạm hiến pháp hay pháp luật hịện nay, vì không riêng ông Nghị Sĩ mà cả toàn thể nhân dân điều có quyền tự do ngôn luận. Nói rõ hơn là quyền nói lên tiếng nói của mình. Tuy nhiên điều ông Nghị Sĩ nêu lên có đúng như nguyện vọng của đại đa số nhân dân và sự mong đợi của các quốc gia tự do dân chủ bạn hay không thì lại là một việc khác.

  Cái hay trong buổi tranh luận tại Quốc Hội hôm nay là sự tự do đóng góp ý kiến. Điển hình là sau ý kiến của Nghị Sĩ HHP thì Nghị Sĩ Dương Trung Quốc đã phản bán lại ý kiến trên. Đây là một điểm son mà tôi mong rằng Quốc Hội nên cố gắng gin giữ.

  Trong một quốc gia với nhiều đảng phái thì sau cuộc tranh luận chúng ta sẽ biết ai thắng ai thua, nhưng với thể chế một đảng hay độc đảng hiện nay tại VN thì sẽ khó mà lường được.

  Do đó thì tôi chỉ mong là tất cả các Nghị Sĩ Quốc Hội hãy chính mình theo dõi và quan sát tình hình và rồi hãy suy nghĩ thật kỹ càng trước khi chọn quyết định.

  Tôi xin phép nêu lên vài điển hình để Luật Sư, các bạn và các nghị sĩ cùng tường.

  Vào thập niên 80 thì chính quyền nước Hoà Lan muốn đặt một hệ thống phóng tên lửa để chống nước Nga khi có tranh chấp giữa hai nước. Và người dân Hoà Lan đã cực lực phản khán chính sách kia. Từ đó thì nhiểu cuộc biểu tình đã diễn ra trên toàn nước Hoà Lan và ngày Biểu Tình cao điểm nhất là có trên 1.000.000 người Hoà Lan trong khi dân số nước Hoà lan lúc đó là chỉ trên 15.000.000 người thôi.

  Gần hai tháng nay thì tại các thành phố lớn của Hoà Lan luôn có biểu tình chống lại thành phần chỉ vì lợi ích riêng. Họ đã giăng lều tại những thành phố kia và hiện nay vẫn còn.

  Phải nói rằng tại Hoà Lan luôn có sự biểu tình và tối thiểu là hai lần trong tháng nếu tính nguyên cả năm. Nhưng cái hay nơi đây là trong các cuộc biểu tình thì luôn có sự hiện diện của một hay vài Nghị Sĩ Quốc Hội và luôn cả những Ca Sĩ, Kịch Sĩ nổi tiếng. Trong trường hợp những cuộc biểu tình không quan trọng thì những thành phần trên sẽ không có mặt.

  Cái hay nữa là báo chí, radio và truyền hình luôn luôn đưa tin nóng bỏng và chân thật về cả hai mặt “chính quyền và người phản đối” Và họ mời luôn hai bên lên chương trình để phỏng vấn “live” Và mọi người được phép điện thoại để đặc câu hỏi với môt trong hai người đó hay là cả hai.

  *** Ngày nào chúng ta thực hiện được những việc nêu trên thì ngày đó đất nước chúng ta mới thật sự có tự do và dân chủ. Xin chúc tất cả các vị có trách nhiệm với đất nước hãy bình tâm suy nghĩ để không hổ thẹn sau nầy.

 56. nguyen long said

  Đề nghị xem lại “trình độ dân trí”ông nghị PHƯỚC,coi chừng ổng xài bằng giả đó bà con ơi.Nhìn mặt ông NGHỊ PHƯỚC ,là tui liên tưởng đến NGHỊ QUẾ trong TẮT ĐÈN,thiệt là u mê ám chướng…

 57. hihu said

  Đảng lừa đã lập được cuốc hội để lừa. Tay nghị Phước này đã lắm rõ được bản chất của chế độ nên đã dùng thủ thuật đó lừa lại mặt trận và cử chi của Q.3 tp HCM chui vào QH, vặc lại cú lừa của TT 3D đòi soạn luật biểu tình. Toàn những anh hùng hảo hớn, lục lâm!!!!!!!, chỉ khổ dân đóng thuế nuôi lũ lừa!!!!!!!!HU,HU!!!!!!!!!!

  • Thằng mất dạy. said

   Bạn nói đúng lắm tên này thuộc loại IQ cao nhất nước. xứng đáng cắt lưỡi nấu lẫu cho chó ăn… Cái gì cũng chụp mũ nhân dân vào, bị Dương trung Quốc chửi vào mặt rồi đó. Không biết tên côn đồ Phước này có biết xấu hổ không nữa.
   Cũng có thể đây là 1 vở kịch của bọn cs soạn ra để chứng minh hoạt động của QH rất dân chủ sôi nổi và hào hứng… Đừng tin những gì cs phát biểu là chân lý muôn năm….
   Tôi nhớ không lầm là :- Luật biểu tình đã được 1 nhóm nghiên cứu cả gần 10 năm nay rồi, không phải giờ này mới phát động.. Vì sợ CM hoa sen nên 3D tung ra hòng bịp dân mà thôi. Cộng sản thì làm gì có luật biểu tình tự do, Biểu tình, lập hội là tự sát, tự đi theo Maxc-Lenin.
   Thiên đường cs là dân không được nói, làm, chỉ biết cúi đầu và gật….

 58. việt tuấn said

  Tay này ai bầu nó vào làm đại biểu quốc hội đấy nhỉ?
  Hỏi là trả lời đấy phải không các bác? Vì rằng chẳng ai bầu cho nó cả, chỉ là đi làm cái nghĩa vụ công dân bị ép buộc mà thôi!

 59. Tantruonghung said

  NGHỊ NÔ

  Trước đây có từ “văn nô” nay tôi đề nghị thêm từ “nghị nô” để chỉ những người như ông Hoàng Hữu Phước.Mấy ngày qua bà con đã phê phán, chỉ trích thậm chí lên án mạnh mẽ ông này.Mong rằng sắp tới với tinh thần đấu tranh quyết liệt của bà con, các”nghị nô” này không dám hoạt động công khai (hoạt động ngầm thì rất khó phát hiện).

  Dân ta đã khổ vì “quan nô”,đáng lẽ ra đại biểu QH, đại diện cho cử tri,bảo vệ quyền lợi của nhân dân thì “nghị nô” lại vào hùa với”quan nô” tước đoạt quyền lợi của nhân dân.Vì vậy tác hại của “nghị nô”là vô cùng lớn,nó còn nguy hiểm hơn”Minh đạp”.

  Phản biện thêm với ông Phước,mấy hôm nay giáo dân biểu tình đòi đất đai, vì không có Luật biểu tình nên chính quyền và dân đều khó xử.

 60. LÊ BÌNH said

  BBT LÀM ƠN XÓA DÙM COMMENT TÔI ĐÃ GỞI TRƯỚC VÌ GÕ NHẦM TÊN HIỂN THỊ VÀ THAY VÀO ĐÓ BẰNG COMMENT NÀY:

  ĐỪNG AI “NGÂY THƠ” MÀ CHO RẰNG ÔNG NGHỊ PHƯỚC NẦY “DỐT VÀ …NGU” !
  TÔI CHO RĂNG ỔNG QUÁ KHÔN , THẬM CHÍ QUÁ RANH MA LÀ ĐẰNG KHÁC.
  ỔNG ĐANG DÙNG CÁI GIẢ NGU- GIẢ DẠI ĐÓ ĐỂ KIẾM VỐN CHÍNH TRỊ ĐÓ!
  ỔNG “HY SINH” DANH DỰ CÁ NHÂN , BƯỚC QUA LIÊM SỈ ĐỂ LÀM VUI LÒNG NHỮNG THẾ LỰC CỰC ĐOAN -BẢO THỦ ( CÓ THỂ GỌI LÀ “PHẢN ĐỘNG” ĐƯỢC KO?) NHƯNG CÓ QUYỀN LỰC CÒN NGOAN CỐ TRƠ Ỳ TỒN TẠI TRONG BỘ MÁY CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC , CẢN TRỞ MỌI NỖ LỰC CẢI CÁCH TIẾN BỘ CỦA ĐẤT NƯỚC !
  ỔNG THẬT XỨNG ĐÁNG LÀ MỘT KẺ CƠ HỘI CHỦ NGHĨ ĐIỂN HÌNH !

 61. Văn Nguyễn said

  Xin hỏi Việt Nam có cơ chế nào để miễn nhiệm những tên Đại biểu như tên Phước này không nhỉ? Bất hạnh thay hắn lại đại diện cho cử tri Sài Gòn!!!

 62. HOÀNG HƯU PHƯỚC - NÓ ĐÂY RỒI said

  HOÀNG HỮU PHƯỚC – NÓ ĐÂY RỒI :

  Hotline : 090-3380207
  098-8898399
  Fax : 08-62963882

  Email Cty : add-value@myabiz.biz
  hhphuoc@yahoo.com

  Web Cty /Tiếng Việt/ : http://www.myabiz.biz/vn/index.html

 63. bảo vệ said

  thàng vô phúc kia .mày đã thấy mặt trận và các tổ chức mặt trận đã bao giờ bảo vệ các thành viên của mặt trận bị hãm hại như dân bị bắt rồi bị đánh chết oan ở đồn công an quá nhiều .hay các cháu vị thành niên bị quan chức ở hà giang hãm hại….hay hàng trăm ngàn người dân bị mất đất đi khiếu kiện hết năm này qua năm khác hết đời này qua đo8ì khác . toàn XH nay bức xúc lắm sẽ có ngày …

 64. duyluu said

  ĐIỆN THOẠI, EMAIL, BLOG, WEB CƠ QUAN CỦA HOÀNG HỮU PHƯỚC

  Nhắn tin: 0988898399

  Email: hhphuoc@yahoo.com

  Blog cá nhân: http://hhphuoc.blog.com, http://antichina.blog.com

  Web cơ quan: http://www.myabiz.biz

 65. Tiếng dân said

  Mong Đảng và chính phủ trả lời giúp tại sao những con người có nhận thức bệnh hoạn như ông Hoàng Hữu Phước lại là đại biểu quốc hội?

  • long said

   tôi không thể hiểu nổi cò PHƯỚC lại có những lời nói ngu tối và ngông cuồng đến vậy.công an vào cuộc điều tra xem thằng này có phải điệp viên của TÀU CỘNG cài vô không../

 66. Bờm said

  Anh Ba khỏe không? Đóng hết chức năng ghi phản hồi chẳng biết nên hỏi thăm bác ở đâu, luôn khỏe nha bác! Hì hì

 67. Khách said

  Có Phước nói
  Hữu Phước phì nộn Hữu Phước ngu
  Ăn chi mà não bị sưng vù
  Ăn chi mà nói như …ứt phọt
  Thôi về hàn lại cái lỗ …u !

  • Lê Thị Bôi said

   Hữu Phước mập ú, nhưng lại đù
   Phát ngôn kiểu ấy thật là ngu
   Hoc nhiều chính trị nên bị lú
   Nỏi ra lộ rõ bản mặt ngu

   Hay là ngươi bị bệnh mộng du?
   Mông du nói bậy lắm kẻ thù

   Ai làm tiếp tặng thằng ngu này đi nhé

   • Thanhsannhat Phan said

    Rat hay
    Nen sua lai la:

    Huu Phuoc map u,nhung ma DU

    Phat ngon bua bai that la NGU
    Tuong rang co hoc,nhung ma LU
    Noi ra lo ro ban mat NGU
    Hoang Thach tu London /toi ko biet viet tieng Viet co dau,thong cam he/

 68. Công Bằng said

  KHÔNG THỂ NGĂN CẢN QUY LUẬT PHẢN ỨNG TỰ NHIÊN CỦA LOÀI NGƯỜI !

  Khi ra đường gặp mưa, thì phải che ô , đội mũl . Khi ĐÓI, thì phải ĂN . Khi KHÁT , thì phải UỐNG . .v.v. Cũng như việc ta bơm xe , nếu bơm quá căng , thì sẽ nổ săm xe . Đấy là PHẢN ỨNG TỰ NHIÊN của sự vật và con người . Nó đã chứng minh câu nói nổi tiếng : Ở đâu có ÁP BỨC, thì ở đó có ĐẤU TRANH ” . BIỂU TÌNH cũng là một phản ứng tự nhiên thôi . Đấy là các biểu hiện CẢM XÚC mà tạo hóa đã sinh ra và ban cho loài người .

  Hàng chục ngìn người đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá VN , cũng là hình thức” biểu tình ủng hộ” vì VUI MỪNG quá . Rồi HÀNG TRĂM CUỘC BIỂU TÌNH của công nhân làm trong các nhà máy , xí nghiệp ở Việt Nam mấy năm gần đây đòi tăng lương v.v.. Rồi hàng chục cuộc biểu tình CHỐNG TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC vì BỨC XÚC quá , đều là NHỮNG PHẢN ỨNG TỰ NHIÊN cả.

  Biểu tình sẽ TẠO RA ÁP LỰC nên phia gây ra nó . Đồng thời GIẢI TỎA ÁP LỰC đang dồn nén trong người biểu tình. Nó động lực để phía kia PHẢI NHÌN LẠI MÌNH và LÀM TỐT HƠN NỮA . Ví dụ : Khi ta biểu tình cổ vũ bóng đá thì các cầu thủ sẽ đá tốt hơn . Khi công nhân BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI , thì giới chủ phải nhìn lại mình để khắc phục . Nhà nước phải làm tốt hơn , giảm bớt bất công và bức súc trong nhân dân . Có như vậy biểu tình mới không nổ ra .

  Tóm lại BIỂU TÌNH còn là ĐỘNG LỰC HỮU HIỆU THÚC ĐẨY xã hội phát triển tốt hơn .

  CHỈ CÓ BỌN NGU DỐT và ĐỘC ÁC THÌ MỚI MUỐN NGĂN CẢN QUY LUẬT PHẢN ỨNG TỰ NHIÊN CỦA CON NGƯỜI ! . NÓ CHỈ LÀM XÃ HỘI PHÁT TRIỂN SAI , LỆCH !. và CÀNG TẠO THÊM BỨC SÚC TRONG XÃ HỘI !

 69. Nước tôi có nghị Phước khùng
  Giữa nơi quốc hội luyên thuyên nói càn
  Nó khinh thủ tướng nhà ta
  Bất tài học ngắn điều hành linh tinh

  Nó khinh quốc hội đảng mình
  Toàn là nghị gật bảo gì chẳng nghe
  Nó khinh lãnh đạo Đảng ta
  Rặt là một lũ hại dân sợ Tàu

 70. xauhoquaphuocngu said

  . Nếu Luật biểu tình đươc soạn thảo một cách vững chắc và hợp hiến thì Luật ấy sẽ giúp nhà nước ổn định trật tự khi có biểu tình và sẽ giúp người dân tham gia biểu tình được nói lên nguyện vọng chính đáng một cách ôn hòa. Còn hơn là để tức nước vỡ bờ, lúc ấy khó kiểm soát do đã tạo sự ngăn cách không cần thiết. Chẳng lẽ QH với bằng ấy cái đầu không thể soạn ra một bộ luật tối cần thiết để ổn định xã hội hay sao ? Vả lại , Đảng ta có một chân lý sáng ngời thì còn điều gì mà dè dặt. Ông HH Phước không dốt nhưng quả thật tối ngu . Xin lỗi vì không còn từ nào khác để diễn đạt. Riêng TT Dũng rất sáng suốt trong bối cảnh này và người ta gọi là biết nhìn xa trông rộng là vậy.

 71. Hung said

  Thằng nghị Phước này nghi làm theo đơn đặt hàng của CA, lá mặt lá trái với QĐ của TT Nguyễn Tấn Dũng rồi

 72. Công Bằng said

  LỜI PHÁT BIỂU CỦA ông phước LÀ VÔ ĐẠO ĐỨC , VÔ NHÂN ĐẠO, KHÔNG CÔNG BẰNG và VÔ LÝ !

  Một con người BÌNH THƯỜNG sinh ra phải có CẢM XÚC như yêu , ghét , giận hờn v.v.v Đây là TẠO HÓA ban cho con người cũng như ăn uống và hít thở vậy. Lúc yêu thì khen ngợi , vuốt ve, âu yếm .v.v… Còn khi ghét thì phê bình ,chửi mắng v.v…
  Và BIỂU TÌNH cũng là một hành động biểu hiện CẢM XÚC của con người . CẤM BIỂU TÌNH là TƯỚC ĐOẠT QUYỀN TẠO HÓA BAN CHO CON NGƯỜI

  ông phước ĐỨNG ở quốc hội phát biểu thể hiện chính kiến của mình phản đối luật biểu tình {đây cũng là hình thức biểu tình cá nhân}. Tức là ông BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI NHÂN DÂN BIỂU TÌNH . Bác Hồ đã nói trong tuyên ngôn độc lập ” Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng” . Ông có quyền thể hiện chính kiến , còn NHÂN DÂN THÌ CẤM . Xin hỏi công bằng và bình đẳng ở đâu ???

  ông phước có đề cập đến Mặt trận tổ quốc VN thì tôi xin hỏi : Mấy năm gần đây đã NỔ RA HÀNG TRĂM CUỘC BIỂU TÌNH của nhân dân , công nhân các nhà máy , xí nghiệp . Xin hỏi Công đoàn và Mật trận tổ quốc Ở ĐÂU ? , mà không giúp đỡ họ ,để “TỨC NƯỚC VỠ BỜ ” họ phải TỰ biểu tình , bãi công ! Nhân dân hàng năm bỏ tiền nuôi hàng ngìn CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN. Nhưng họ chỉ là BÙ NHÌN , ngồi chơi xơi nước thôi . ông phước có biết không ?

  Nếu CẤM BIỂU TÌNH thì MỌI TẦNG LỚP NHÂN DÂN LAO ĐỘNG VN cứ NHẪN NHỤC LÀM KIẾP TRÂU BÒ ,để BỌN CHỦ TRONG NƯỚC và NƯỚC NGOÀI THẢ SỨC BÓC LỘT VÀ GIẪM ĐẠP hay sao ? đây là lời phát biểu VÔ NHÂN ĐẠO ! . Rồi bọn NGOẠI BANG LUÔN LUÔN rình rập xâm lược nước ta , bắt bớ đánh đập đồng bào ta . CỨ ĐỂ MẶC CHÚNG NÓ LÀM À?

  Hàng trăm CUỘC BIỂU TÌNH CỦA CÔNG NHÂN ĐÒI TĂNG LƯƠNG v.v.v..vừa qua thì HỌ CÓ “CHỐNG CHÍNH PHỦ” KHÔNG ?. Mà ông Phước nói là: “Điều nhất thiết phải khẳng định ở đây là ngay từ khởi thủy và cho tới tận ngày nay, biểu tình là để chống lại chính phủ“,

  Tóm lại , lời phát biểu CẤM LUẬT BIỂU TÌNH của ông phước là lời nói của BỌN CHỦ BÓC LỘT , là lời nói ĐẠI DIỆN cho chính phủ ĐỘC ĐẢNG , ĐỘC QUYỀN , VÔ DÂN CHỦ ,VÔ NHÂN ĐẠO và VÔ LÍ LUẬN nữa . “ĐẠI BIỂU” phước chính là cái trò “QUÂN XANH , QUÂN ĐỎ ” trong các cuộc “BẦU CỬ” đã diễn ra ở VN do ĐẢNG CỘNG SẢN TỔ CHỨC và CHỈ ĐẠO THÔI ! {ông phước hiện nay ” không là đảng viên cộng sản” !!!}

  • việt tuấn said

   Thằng này ai bầu nó vào quốc hội nhỉ? Có phải là đảng bầu không? Chứ chắc chắn là dân chẳng ai bầu cho cái đồ phản dân, chẳng đại diện cho nhân dân nào cả!

 73. 8xviet said

  Sống chung với mấy thằng điên này mệt ghê.

  • Lê Thị Bôi said

   Hay nó bị thần kinh đột xuất. Thôi cho qua Tàu chữa bện bằng y học cổ truyền cho rồi.

 74. Khách said

  Kính gửi ABS :
  Xem bài của bác Lê Hiền Đức viết về phòng chống tham nhũng tôi thấy bác nên mở comment cho bài này vì tham nhũng là quốc nạn của tổ quốc, mà nhiều độc giả biết và đóng góp tương tự như bác Hiền Đức.
  Kính mong.

 75. Le Quan said

  Như vở kịch
  Thủ tướng đề xuất luật biểu tình, rồi một loạt đại biểu QH phản đối! Việc này giống sân khấu quá, có vẻ như họ đang diễn. Các bác có thấy vật không?

  • Công Bằng said

   ĐÚNG 100% !!!

  • Dòng dõi Hồng Bàng said

   Đúng là đóng kịch, kịch bản như sau:
   Mới nhìn qua thì thấy ró đây là bài của nhà cầm quyền:
   – Bước 1: Thủ tường chính phủ đề nghị có Luật biểu tình.
   – Bước 2: một ĐBQH (nghị Minh Hồng) đề xuất “Luật nhà thơ” (để đánh lạc hướng dư luận – cho là luật nào cũng tầm phào và vô nghĩa như”Luật nhà thơ” cả đó mà)
   – Bước 3: Một ĐBQH khác (nghị Hữu Phước) nêu ý kiến và hướng dư luận tới suy nghĩ là không nên có Luật biểu tình vì rất nguy hiểm cho sự tồn vong của chính quyền. Một luật tầm phào như “Luật nhà thơ” đã không nên có thì luật nguy hiểm như “Luật biểu tình” lại càng không nên cho ra đời.
   – Bước 4: Cả QH biểu quyết bỏ cả 2 luật trong danh mục các luật cần xây dựng. Thế là xong, ý chí của toàn dân đó nha.
   Đúng là sự sắp đặt của nhà nước “dân chủ”, không có luật là do ý dân chứ không phải của chính quyền đâu nha, dân đã không đồng ý làm luật thì cũng đừng có mà ti toe đi biểu tình nhé, sứt đầu mẻ tai thì đừng có kêu.
   Nghe mấy thằng nghị gật Hồng, Phước, Kỳ, Nghĩa, Tùng … phát biểu mà lộn cả ruột. Chúng nó mà còn dám đứng ra làm đại biểu của dân thì đúng là đau xót cho dân tộc quá. Những người mẹ của chúng nó nếu biết thế này chắc cũng đã bóp mũi cho chúng chết khi mới sinh còn hơn để đến bây giờ làm nhục quốc thể, làm ô danh dòng họ.
   Hoan hô ông Dương Trung Quốc, chúng tôi tung hô ông nhưng cũng thật ái ngại cho sự cô độc của ông trong QH.
   Biết đến khi nào trong QH số người có tấm lòng như ông chiếm đa số.
   Trời xanh thăm thẳm. Biết bao giờ nguôi

 76. MNVN said

  Tin nóng: Thứ “quí hiếm” như thế này từ HNM cần phải điểm : http://hanoimoi.com.vn/newsdetail/Chinh-tri/530538/luat-bieu-tinh-nhung-doi-hoi-tu-thuc-tien.htm
  Đưa lên hồi 19/11/2011 06:30

  Cảm ơn tg Đà Đông !

  Để chắc ăn ,phòng mất link tôi xin phép paste nguyên văn , (nếu BTV a3s thấy không cần cứ việc delete ) Toàn văn như sau :

  Luật Biểu tình: Những đòi hỏi từ thực tiễn
  19/11/2011 06:30
  (HNM) – Là một trong 38 dự luật, pháp lệnh được Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đề nghị đưa vào chương trình chuẩn bị xây dựng luật, pháp lệnh của QH khóa XIII, Luật Biểu tình đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

  Cho rằng biểu tình là một trong những quyền tự do của người dân, là câu chuyện bình thường trong xã hội văn minh, nhiều ý kiến đề nghị Luật Biểu tình cần sớm được ban hành để điều chỉnh những hoạt động từ thực tiễn…

  Quyền biểu thị thái độ của người dân

  Trong hệ thống pháp luật của Việt Nam, từ lâu quyền biểu tình đã được đề cập trong Hiến pháp. Điều 25, Hiến pháp năm 1959 ghi rõ “Công dân nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa có các quyền tự do ngôn luận, báo chí, hội họp, lập hội và biểu tình”. Hiến pháp năm 1980, tại Điều 67 cũng có quy định “Công dân có các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do lập hội, tự do biểu tình phù hợp với lợi ích của CNXH và của nhân dân. Nhà nước tạo điều kiện vật chất cần thiết để công dân sử dụng các quyền đó. Không ai được lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước và của nhân dân”. Điều 69, Hiến pháp năm 1992 cũng quy định “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin, có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật”. Và tại Hiến pháp 1992 (được sửa đổi năm 2001) Điều 69 trên vẫn được giữ nguyên.

  Như vậy, tại các bản Hiến pháp được ban hành từ khi lập nước đến nay, dù ở những mức độ khác nhau, song quyền biểu tình của người dân luôn được đề cập. Tuy nhiên, theo đánh giá của các nhà lập pháp, hiện chúng ta mới chỉ có Nghị định 38 của Chính phủ ban hành năm 2005 Quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng mà chưa có Luật Biểu tình nhằm thể chế hóa các quy định của Hiến pháp. Tại các dự thảo Luật Khiếu nại, tố cáo đang được QH cho ý kiến, cũng mới chỉ đề cập tới các hình thức khiếu nại, tố cáo tụ tập đông người mà chưa đề cập tới nội dung biểu tình.

  Trước thực tế ngày càng xuất hiện nhiều hơn các cuộc “tụ tập đông người”, đình công, tại kỳ họp thứ hai, QH khóa XIII đang diễn ra, khi góp ý chương trình làm luật của QH khóa này, nhiều ý kiến đề xuất cần xây dựng ngay Luật Biểu tình vì đây là một đòi hỏi bức thiết từ cuộc sống. Theo đại biểu (ĐB) Trịnh Thế Khiết (Đoàn ĐBQH Hà Nội), việc hội họp, tụ tập thể hiện ý kiến về những vấn đề bức xúc, phản ánh cả mặt trái của xã hội là xu thế tất yếu sẽ phát triển nhanh trong tương lai. Vì vậy, thay vì đề nghị đưa vào chương trình dự kiến, cần đưa Luật Biểu tình vào chương trình chính thức. Đồng tình với quan điểm này, ĐB Trần Thị Quốc Khánh (Đoàn Hà Nội) cho rằng, chúng ta không nên “né tránh” thực tế cuộc sống mà cần sớm ban hành Luật Biểu tình để người dân có thể thể hiện chính kiến của mình một cách đúng luật.

  Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Pháp luật của QH – cơ quan thẩm tra đề xuất chương trình xây dựng luật, pháp lệnh cũng nhận định: Việc ban hành Luật Biểu tình là cần thiết nhằm thể chế hóa quy định của Hiến pháp, tạo điều kiện cho công dân thực hiện quyền của mình. Qua đó, Nhà nước cũng có cơ chế kiểm soát hoạt động biểu tình trên thực tế.

  Cần hiểu đúng khái niệm biểu tình

  Theo định nghĩa của Từ điển Tiếng Việt, NXB Đà Nẵng và Trung tâm Từ điển học do GS Hoàng Phê chủ biên xuất bản năm 1998 có ghi: Biểu tình là đấu tranh bằng cách tụ họp đông đảo để bày tỏ ý chí, nguyện vọng và biểu dương lực lượng chung. Hiểu rộng ra, biểu tình là một hình thức hành động bất bạo động nhằm thể hiện mục đích, bày tỏ quan điểm ủng hộ hoặc phản đối về một vấn đề công cộng nào đấy. Song lâu nay, trong suy nghĩ của không ít người, biểu tình vẫn được hiểu nhầm sang ý nghĩa chống đối. Ngay tại diễn đàn QH cũng có ý kiến cho rằng chưa nên ban hành Luật Biểu tình bởi như vậy sẽ gây khó khăn cho công tác quản lý xã hội khi các đối tượng xấu lợi dụng biểu tình để gây rối. Khi thực hiện bài viết này, chúng tôi cũng đã tham khảo ý kiến của nhiều người về việc họ hiểu thế nào về biểu tình và việc ban hành luật liệu có “vẽ đường cho hươu chạy”? Đa số ý kiến cho rằng biểu tình là một trong những quyền tự do của công dân. Biểu tình cũng không có nghĩa là chống đối. Bởi trước chủ trương, hành động đúng đắn của Nhà nước, người dân ủng hộ thì họ xuống đường để bày tỏ quan điểm, thái độ. Ngược lại, có những vấn đề liên quan tới đời sống, người dân không đồng tình thì họ cũng được quyền biểu tình để phản đối. Việc sớm ban hành Luật Biểu tình sẽ giúp người dân thực hiện quyền bày tỏ thái độ của mình một cách chính đáng. Hơn nữa, luật sẽ quy định quyền, nghĩa vụ của người dân khi tham gia biểu tình, những vấn đề liên quan tới địa điểm, nội dung… cũng sẽ được thể chế hóa sẽ là điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý hoạt động biểu tình đúng pháp luật.

  Thực tiễn càng đa dạng, càng cần có pháp luật để điều chỉnh. Sự cần thiết phải ban hành Luật Biểu tình tại nước ta hiện nay sẽ góp phần thực hiện dân chủ trong kỷ cương và bảo đảm sự tôn nghiêm của luật pháp.

  Đà Đông

 77. Nguyễn Quang Thạch said

  Mời các bác tham gia Nhóm hành động sách hóa nông thôn để trong tương lai không có những đại biểu Quốc hội như ông Phước

  http://tusachdongho.blogspot.com/2011/11/thu-moi-tham-gia-nhom-hanh-ong-sach-hoa.html

  Xin cám ơn và xin lỗi nếu tôi đã làm phiền.

 78. Khách said

  Tân Ngọa Long đã nói
  19/11/2011 lúc 11:19

  Hoàng Hữu Phước rất có thể đang phát ngôn thay cho Trung Quốc (….)
  3. Vừa qua có nhiều nghi vấn về việc TQ cài người vào bộ máy chính quyền Việt Nam. Không loại trừ ông Hoàng Hữu Phước là người được TQ cài?!
  Để kiểm chứng đề nghị bác nào có điều kiện thử theo dõi ông Hoàng Hữu Phước và công ty Mỹ Á của ông ta có quan hệ làm ăn gì với TQ không? có nhận thù lao, tiền bạc bất minh gì không? v.v.

  ———————–
  Có một Cty Mỹ Á chuyên bán ĐTDĐ do khựa SX, không biết có phải là Cty của sinh vật phước đang làm TGĐ? Sẵn đây, xin nhắc phần lớn các giao dịch TM với khựa đều hàm chứa việc chịu thua thiệt về mặt lợi ích quốc gia để đổi lấy quyền lợi cá nhân. Qua các vụ cho khựa thuê dài hạn đất rừng với giá rẻ mạt, dự án khai thác quặng Boxit không đạt hiệu qủa KT, nếu không muốn nói là lỗ nặng, trong khi khựa thủ lợi được nhiều mặt, vừa chiếm lĩnh được vị trí quan trọng đ/v an ninh quốc phòng VN vừa tránh được tai họa về môi trường nếu khai thác boxit tại TQ cũng như đặt VN vào thế “vui tao cho mày sống, buồn tao cho mày chết” và….. Vậy mà mới đây một sinh vật chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương vừa ra sức hô hào việc thúc đẩy các giao dịch TM với khựa. Lại thêm một “người” gia nhập vào đội quân mãi quốc cầu vinh !!! Thế mới biết tại sao sau khi Gadhafi đền tội người dân Lybia vẫn không quên bắt hàng trăm tên tay sai thân tín phải nhận bản án tương xứng với tội ác đã gây ra.

 79. Khách said

  Trong khi ông Dũng đề nghị soạn thảo Luật Biểu Tình thì sinh vật phước ra sức bác bỏ. Vậy ra phước làm chim mồi cho ông Dũng chơi trò lá mặt lá trái với người dân? Nếu không phải vậy thì sinh vật phước sắp bị đưa vào lò sát sinh để ông Dũng thể hiện lòng quyết tâm ủng hộ việc cho ra đời Luật Biểu Tình? Hy vọng ông Dũng nhớ lại những gì đã khuyến cáo CQ quân nhân Miến Điện cách nay không lâu khi đang chứng kiến sự thay đổi trên đất nước đó. Bất cứ hoạt động ích nước lợi dân nào của CP -nhằm đặt quyền lợi dân tộc lên trên mọi lợi ích của đảng phái- đều được nhân dân tiếp nhận một cách nồng nhiệt, dĩ nhiên nhân dân ở đây không mang ý nghĩa như “người” đại tá TS GS gì đó đã định nghĩa trên báo QĐND.

 80. Chích Chòe Lửa said

  Hoan hô Bác ĐB Dương Trung Quốc. Bác đã đạp một cái vào đầu, dẫm một phát vào mồm “Dân biểu quận 3 TP. HCM” Hoàng Hữu Phước

 81. quansinh said

  Tôi là người dân thật ngỡ ngàng trước bài phất biểu của đbqh Phước.
  Thứ nhất đb Phước viện dẫn nước ngoài để nói về biểu tình,để có vẻ am hiểu tình hình chính trị,xã hội thế giới.Các nước văn minh phát triển biểu tình là việc bình thường trong sinh hoạt xã hội.Khi người dân đồng tình,họ biểu tình ủng hộ,ngược lại họ biểu tình phản đối.Đb Phước chỉ dẫn một mặt của biểu tình là phản đối và hù dọa người dân trong nước.Điều này rất tiểu nhân bởi đb Phước đi nước ngoài quan sát mang cái hay cái tốt về truyền lại cho cộng đồng cùng hưởng để xã hội ta văn minh,đằng này tưởng nhân dân ít biết để lừa phỉnh.
  Thứ hai đb Phước viện dẫn lịch sử biểu tình ngây ngô bạ đâu nói đó.Có thể nói từ thời cổ đại đã có biểu tình,còn ở Mỹ biểu tình nổi tiếng 1.5 mà nhân loại ghi nhớ thành sự kiện năm 1886,chứ không phải năm 1960 Mỹ mới có từ”biểu tình”.Sự kiên ngày Quốc tế Lao đông đến trẻ con nước ta cũng biết,chứ không phải đi nước ngoài như đb Phước đâu.
  Thứ ba đb Phước lại hùng hồn nhân dân sẽ đồng tình không tán thành luật biểu tình.Cứ thử trưng cầu dân ý xem.Không phải ngẫu nhiên mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề xuất luật biểu tình.
  Cuối cùng luật biểu tình là một bộ phận trong hệ thống luật ở các nước đương đại,không sớm thì muộn sẽ thông qua.Là đbqh ông Phước và một cánh hẩu của ông viện dẫn lý do vớ vẩn,khôi hài… để không dám đôi mặt thực tiễn.Tự mình để lộ trình độ không phải trình độ đại biểu quốc hội trước quốc dân là vi phạm hiến pháp đấy db Phước a.
  Tôi không biết dùng lời nào nói với db Phước,xin phép giáo sư Ngô Bảo Châu dùng câu nói cuối của ông trong bài viêt về Cù Huy Hà Vũ.

 82. dan nam said

  Quốc hội Vn hay thật có rất nhiều nghị gàn, điên não bã đậu, thiếu i-ốt nặng như nghị : Trần Tiến cảnh (quê Nam Định- IQ cao ?), Nghị Nguyễn Minh Hồng ( nam định- Không biết luật nhà văn để làm gì ?), bây giờ lại thêm nghị Hoàng Hữu Phước (Nam Định- Không luật biểu tình phù hợp nguyện vọng ND ? ).
  Phải tống cổ hết lũ điên khùng như thằng H.H.Phước này ra khỏi QH ngay.

  • Chim Go Kien said

   Quốc hội này là của đảng cs chứ đâu phải của dân mà ông đòi tống cổ họ ra ngòai. Khóa trước có mấy ông nghị thật như ông Thuyêt… (chứ không gật) đã trực ngôn về tình hình đất nước đã bị vứt vào sọt (không phải resort nhé). Khóa tói chắc ông DTQ cũng sẽ được mời ra đi, còn vài con bò điên giống như HHP được đút vào QH đấy ông ạ. Mong ông đừng bức súc kiểu ngô nghê này.

  • Nam ha said

   Ha nam danh gia nhat ong … c

 83. Khách said

  binhloanvien đã nói
  18/11/2011 lúc 09:19

  Đại biểu quốc hội phải vi phạm pháp luật thì mới có thể bị bãi miễn, thủ tục cũng lằng nhằng lắm.
  —————
  Ủa vậy ra chỉ có vi phạm pháp luật mới bị bãi miễn, còn chửi cha Hiến pháp -mẹ của pháp luật- thì không sao? Có lẽ đây là diểm ưu việt của NN pháp quyền XHCN? Hèn gì, QH ngày càng xuất hiện nhiều sinh vật khác người. Siêu thật !!!

 84. Tân Ngọa Long said

  Hoàng Hữu Phước rất có thể đang phát ngôn thay cho Trung Quốc nhằm hủy bỏ dự án Luật biểu tình.

  Có 3 lý do cho nhận định này:

  1. Trung Quốc rất sợ biểu tình của người Việt yêu nước. Thời gian qua mới chỉ có hơn chục cuộc biểu tình với vài chục người tham gia đã làm “rúng động” Trung Quốc. Nếu có Luật biểu tình, chắc chắn số cuộc biểu tình chống TQ xâm chiếm biển Đông sẽ dày đặc và số lượng người tham gia có thể lên tới hàng vạn người. Do đó, TQ là bên mong muốn hủy dự án Luật biểu tình nhất.

  2. Xem qua lý lịch thấy trình độ của ông Hoàng Hữu Phước cũng đủ để không bao giờ đưa ra những lập luận hàm hồ, phi logic như vậy. Chắc chắn phải có sức ép hoặc lợi lộc rất lớn nào đó chi phối buộc ông ta bất chấp mọi thứ để nói.

  3. Vừa qua có nhiều nghi vấn về việc TQ cài người vào bộ máy chính quyền Việt Nam. Không loại trừ ông Hoàng Hữu Phước là người được TQ cài?!

  Để kiểm chứng đề nghị bác nào có điều kiện thử theo dõi ông Hoàng Hữu Phước và công ty Mỹ Á của ông ta có quan hệ làm ăn gì với TQ không? có nhận thù lao, tiền bạc bất minh gì không? v.v.

  • Chân Quê said

   Là một cử tri tôi có thể tha thứ cho ông nghị Đỗ Văn Đương khi ông thiếu hiểu biết về lạm phát và giá cả.

   Tôi cũng có thể châm chước cho ông nghị Nguyễn Minh Hồng khi ông thích Luật nhà thơ hơn các luật khác vốn đang cần kíp với cuộc sống

   Nhưng tôi KHÔNG tha thứ cho ông nghị Hoàng Hữu Phước về việc cố tình đánh lận con đen, vi hiến, phỉ báng người yêu nước. Tôi biết chắc chắn ông không ngu, ông hoàn toàn biết việc ông đang làm chính là tay sai của kẻ đang cướp đất cướp biển của Việt Nam, kẻ tuy lớn xác nhưng rất ti tiện nhỏ mọn, hại Việt Nam từ cái nhỏ hại đi, ví dụ, nuôi đỉa, chặt móng trâu bò, trộn bùn đất vào trà v.v.

   TÔI NGUYỀN RỦA ÔNG!

 85. tát vỡ mặt thằng khùng said

  ‘chớp thởi cơ” A3S mở comment, xin mời tất ca đọc chuyện ngắn này, vì 20/11 đã đến, và thông qua câu chuyện này, muốn nhắn gửi tới “thằng nghị Phước” rằng : sẽ có những cái Tát nẩy lửa, gẫy răng cho hắn, 1 thằng tập trung nhiểu thứ khùng điên tăm tối nhất trong cái bộ não “súc vật học” của hắn ! cảm ơn A3S thật nhiểu !

  Cú tát trong Ngày Nhà giáo.
  source : ngườ iao đông online).
  1. Nhà hắn thuộc dạng “khó ba đời”. Ba hắn xưa là ông giáo làng, thất chí nên bỏ việc, về cày ruộng. Mấy mảnh đất màu trồng rau đậu và vài sào ruộng chỉ đủ nuôi 5 miệng ăn. Gặp khi bão lũ, sâu bệnh thì mùa màng mất trắng. Cả nhà phải bữa đói bữa no, một hạt cơm “cõng” bốn năm lát sắn.

  Mẹ bệnh liên miên. Mấy anh chị đã có gia đình riêng, đều nghèo kiết xác. Hắn phải phụ ba mọi việc. Ba bảo đừng làm nữa, lo mà học hành. Nghèo thì phải lo học, “không thì cả đời làm kiếp ngựa trâu cày bục mặt như bố mẹ”. Hắn không sợ nghèo, chỉ sợ không có điều kiện học. Mà không có điều kiện thật. Năm hắn chuẩn bị thi tốt nghiệp cuối cấp THCS, trời hạn kinh khủng. Mất mùa, cả làng đói, nhà hắn cũng ăn khoai sắn cầm hơi. Rồi đến lúc không còn khoai sắn mà ăn. Mẹ phải ăn cháo lỏng. Hắn đứng nép sau phên tre, nhìn mẹ ôm bụng nhăn nhó đau mà nước mắt chảy ròng ròng. Giọt nước mắt thằng con trai tuổi đang lớn đong đầy sự tủi thân.

  Không tiền đóng học phí, không tiền ăn học, hắn quyết định nghỉ, “đút vở bụi tre”, lên thành phố kiếm cơm.

  Trước khi lên thành phố, hắn đến thăm cô Loan dạy Văn. Hắn là đứa học trò cô Loan thương nhất vì nhà nghèo, hiền ngoan, học khá. Vừa thưa chuyện, cô Loan đã tát một cái làm hắn nảy đom đóm. Cô giận. Hắn khóc. Đoạn, cô dúi vào tay hắn một xấp tiền mỏng. “Em nghỉ học mấy ngày qua, cả lớp đều biết. Các bạn gom góp mỗi người một chút tặng em đóng học phí…”.

  “Một chút” của các bạn, ấy là mỗi người một rổ khoai, nửa ang lúa, một bó mía, một lọn củi…, trong đó có cả phần của cô Loan. Nhà ai cũng nghèo sát đất như nhà hắn chứ có khá gì hơn. Cô Loan gom lại, chở hết xuống chợ huyện bán, lấy tiền đem về.
  Hắn cầm xấp tiền tình nghĩa, thầm nghĩ: Cái sự học cao quý là thế lẽ nào hắn dám bỏ, trong khi cô giáo và bạn bè hết lòng lo cho hắn. Cái tình người, tình bạn trong lúc hàn vi cao cả là thế, nỡ nào hắn “phụ bạc”.

  Hắn quyết định phải học. Học thật giỏi.
  Mười năm sau, hắn trở về. Nơi thứ hai hắn ghé thăm sau khi về nhà mình là cô Loan. Ấy là dịp 20-11, trên tay hắn là một món quà hết sức đặc biệt, được bỏ trong một chiếc bao tải to.

  Trong đó là một rổ khoai, nửa ang lúa, một bó mía, một lọn củi… Món quà tựa ngày xưa. Bạn bè năm cũ không hẹn mà gặp, cùng tụ tập ở nhà cô Loan đông đủ. Cùng nhìn món quà “lạ”, cùng kể về cú tát năm xưa, mọi người phá lên cười sung sướng!
  “Lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “nhân bất học bất tri lý”… Ôi, hiểu và làm được theo những lời răn dạy ấy, tình người, tình đời đẹp biết bao nhiêu…

  2. Hắn là con nhà giàu sụ. Mẹ kế nghiệp nhà ngoại, buôn bán tơ vải, trúng quả quanh năm. Ba hắn làm sếp ở một công ty Nhà nước, bận rộn tối ngày. Nhà giàu nứt đố đổ vách, hắn lại là con một nên được cưng như trứng, hứng như hoa. Bận bịu làm ăn, ba mẹ thuê đến 3 người giúp việc. Một người lo chuyện nhà, một người lo chợ búa cơm nước và một người để hắn… sai vặt!

  Sợ con học kém, ba mẹ hắn tìm thêm một gia sư, dạy kèm cho hắn cả 5 môn toán, văn, lý, hóa, ngoại ngữ.

  Từ năm lớp 6 đến lớp 8, hắn học khá. Cũng có “gen” học, cũng phần vì sợ bị bạn bè chê “giàu mà dốt” nên hắn cắm đầu học.

  Nhưng rồi năm lên lớp 9, năm quan trọng nhất của cấp THCS, hắn đâm ra đổ đốn. Ham chơi, ngủ gục trong lớp, hắn học sút hẳn. Bị thầy cô kiểm điểm, giai đoạn đầu hắn mượn tập của bạn về, nhờ… ôsin chép. Nhưng trình độ ôsin có hạn, chịu thua. Hắn nhờ gia sư chép.

  Gia sư hắn, một nữ sinh viên sư phạm năm ba, rất giỏi và rất nghèo!
  Tất nhiên cô gia sư chẳng bao giờ chiều theo yêu cầu quái đản của hắn. Rồi bản chất của con nhà trọc phú cuối cùng cũng lòi ra khi hắn tuyên bố xanh rờn với cô giáo dạy kèm: “Không chép thì cút !”.

  Một cú bạt tai tóe lửa khiến hắn choáng váng. Hắn không ngờ cô giáo dạy kèm dám đánh mình. Lâu nay trong đầu hắn luôn nghĩ cô gia sư cũng như mấy người ôsin kia thôi, chỉ là phận làm thuê, có khác chăng cô có trình độ.

  Còn cô gia sư cũng không ngờ mình ra đòn với học trò. Cả năm rồi kèm cặp thằng bé con nhà giàu, cô luôn nghĩ cậu ta cũng như đứa em trai mình. Sẵn sàng dạy dỗ nó hết mình nhưng cũng sẵn sàng la mắng nó, cốt để cho nên người, chứ chẳng dám đòn roi.

  Bớt choáng vì cú tát, thằng học trò lập bập tìm điện thoại, chắc là gọi mẹ nó, kể tội. Rồi hắn quay lại, đanh giọng: “Mẹ tôi nói tháng này cô đừng hòng nhận tiền”.
  Cô giáo dạy kèm bật khóc, tông cửa chạy ra ngoài. Cô tức không phải vì sẽ mất khoản tiền công kia mà vì đứa học trò vô lễ, vì cái nghiệp bạc, vì cái sự đời éo le…
  Ba ngày sau, cũng đúng vào ngày 20-11, cô giáo dạy kèm đang ngồi đọc sách trong phòng trọ thì nghe tiếng gõ cửa. Thật bất ngờ, tìm đến nhà cô là đứa học trò nhà giàu đi cùng bố của nó. Sau màn chào hỏi, ông thưa: “Hôm nọ thằng bé ăn nói thế nào với cô?”.
  Cô gia sư kể lại mọi chuyện. Vừa xong, bất ngờ ông ta dang tay tát một cái thật mạnh vào má thằng con mình. “Tôi mà biết sớm thì khi ấy đã nhờ cô tát cho nó một cái nữa, thay cho tôi. Giờ biết chuyện, tôi xin thay cô làm việc đó. Tôi xin lỗi cô vì đã không dạy được nó những điều hay lẽ phải” – ông nói, rồi yêu cầu con nói lời xin lỗi cô giáo.

  Đối với cô giáo tương lai này, có lẽ cú tát ấy là món quà ý nghĩa nhất, không chỉ đối với cô mà đối với cả ngành sư phạm, với một bộ phận người không nhỏ trong xã hội. Cú tát như một bài học làm người, nặng ngàn cân, có sức lay động lớn vô cùng.

  Và, ông bố của đứa học trò nhà giàu kia, có ai biết rằng chính là cậu học trò nhà nghèo “khó ba đời” năm xưa trong câu chuyện đã kể trên

 86. Người nghèo said

  “Chưa kể những cuộc tập họp đông người ngoài trời ấy xâm hại quyền tự do đi lại của người dân, xâm hại quyền tự do “mưu cầu hạnh phúc” của người dân buôn gánh bán bưng đoan chính tự trọng kiếm từng đồng tiền nhỏ chứ quyết không làm hành khất.”
  Tôi cho rằng ông Phước đã nhân danh những người nghèo buôn gánh bán bưng… để bảo vệ lợi ích cho 1 nhóm ngươi nhỏ, bảo vệ lợi ích cho cái ghế của các ông thôi…Tại sao ông không chịu nhận 1 thực tế là chỉ những người nghèo này khi họ buôn bán thì bị chính quyền đuổi như đuổi tà, và còn tich thu đồ đạc của họ nữa.chỉ có người nghèo họ mới phải mưu sinh dầm mưa dãi nắng, còn những người giàu như ông Phươc và các quan nữa liệu các người có trải qua vất vả và cực khổ không như họ không? Vậy mà dám nhân danh người nghèo để bảo vệ cái lý lẽ của các người thật là vô liêm sỉ và bỉ ổi.

 87. Hoàng ATC said

  Ông Phước là đại biểu Quốc hội- ông ta hoàn toàn có quyền phát ngôn- có thể ý kiến cá nhân hoặc ý kiến tập thể của một đoàn nào đó mà ông ta chỉ là người phát ngôn do diễn đạt tốt. Vấn đề là các đại biểu khác có nghe theo không. Nếu ông Phước vi hiến thì Quốc hội sẽ có ý kiến. Tôn trong tự do ngôn luận là như vậy. Nên tổng hợp ý kiến kiến của các bài viết để gửi đến địa chỉ nhà ông Phước thì ông mới rõ việc phát biểu ý kiến của ông hợp lòng dân như thế nào. Mình không nên nhục mạ ông nhiều quá vì mình chỉ đọc và nghe ý kiến phản hồi thôi chứ ông ta có bao giờ biết đâu.

  • MNVN said

   Đúng là ông ta có quyền phát ngôn chứ không phải “hoàn toàn” và lại còn mạo danh đại diện cho ai nếu người ta không tin tưởng và ủng hộ , nói sai thì phải bị phản đối .
   Chúng tôi (ta) đang đòi cái quyền cũng được phát ngôn ấy đấy, mà Biểu tình là hình thức được phát ngôn tích cực , trực tiếp nhất đến bện bị biểu tình , là biện pháp giải tỏa mâu thuẫn , bức xúc , điều chỉnh hành vi mang lại tính tích cực cho XH , ví dụ đơn giản và dễ hiểu: khi bạn bực tức, bức xúc với một ai (cá nhân ) nào đó , bạn có muốn thoải mái tranh luận giải tỏa bức xúc ? để hai bên tìm ra giải pháp giải quyết v/đ hay ngậm ngùi nín nhịn uất ức -> ức chế -> ảnh hưởng công việc , cuộc sống
   Còn ông HHP này biết hay không thì có lẽ bạn không phải lo , vì ông ta nói :”… đặc biệt tích cực sử dụng phương tiện Internet để thường xuyên tiếp nhận thông tin từ cử tri…” – (Trích từ B. CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG của ông ta.)

  • Ôi Nghị sĩ said

   Bạn ạ !
   Phước tặc không phải cố tình bít chặc các lối thoát của dân ta đâu, mà thực ra tất cả chỉ vì hắn lo cho …các “bà bầu” mà thôi. Thằng Phước này chắc là một chuyên gia về thai nghén và chửa đẻ các loại của quốc hội VN ta, cả bài luận thuyết ngu độn tầm bậy tầm bạ về “bỏ luật biểu tình” của Phước tặc, chỉ cho thấy y lo nhất chuyện đẻ đái của mấy chị, mấy mệ. ! Hắn cứ như y là một…một…một ”Ông Nghị chửa đẻ” Há há ! “Nghị Phước mang thai” .

   Nếu gởi đi các “lời góp ý nhã nhặn” của trang BS tời Phước, tôi xin kèm bài thơ dễ thương để tặng “Thạc sĩ mặt rô” Hoàng Hữu Phước và …đồng bọn :

   LỐ NHỐ MÔT ĐÁM NGHỊ NGỐ:

   Hết thằng Hồng: luật văn hôi nách
   Đến thằng Đương: lãng nhách, cọng rau ?
   Thị Đoan đần độn …phát rầu!
   Nay thêm lợn Phước…có bầu…kẹt xe…

   Ối ! Một lũ “đầu trâu mặt ngựa”
   Ngày qua ngày lại bựa thêm lên
   Quốc gia tan nát, đổ kềnh
   Nghị kia cả đám…lềnh bềnh phân trôi

   Một “Cuốc hội” mấy trăm cái họng,
   thẻ Đảng kia đã tọng vào mồm,
   bỗng dưng thành lũ …đầu tôm
   Ngu đần, trì độn…đỏ lòm Đảng ơi !

 88. CÔNG DÂN TRUNG THỰC said

  Ông nghị Hoàng Hữu Phước là đại diện của dân mà phát biểu như kẻ tâm thần phân liệt, nó xa rời thực tiễn của sự vận động phát triển xã hội nước ta hiện nay. Có hai trường hợp xảy ra
  MỘT LÀ ông nghị Phước có vấn đề về nhận thức, cái này ta chỉ buồn nhưng không thèm chấp,
  HAI LÀ ông có nhận thức được, nhưng ông cố tình phát biểu như vậy để đạt được một mục tiêu đã được xác định trước, nhưng cách diễn đạt của ông quá lộ liễu và thô thiển, điều này cho ta thấy năng lực thực hiện của ông quá kém. Ông như là kẻ ngồi nhầm ghế và điều đó là đúng thì trong kỳ bầu cử quốc hội vừa qua cả hệ thống chính trị và cử tri chúng ta đã chọn lầm người đại điện.

 89. bảo vệ said

  CÓ BIỂU TÌNH MỚI ỔN ĐỊNH XÃ HỘI . BIỂU TÌNH CỦA NGƯỜI DÂN LÀ HÌNH THỨC BÁO VỚI NHÀ NƯỚC ; NHỮNG VIỆC LÀM CỦA CQ ĐỊA PHƯƠNG LẠM QUYỀN LÀM SAI . HOĂC LUẬT PHÁP GÂY RA TỔN HẠI LỚN CHO DÂN ĐẺ QH XEM XÉT ĐIỀU CHỈNH . VẬY CẦN ĐUỔI VÔ PHÚC (PHƯỚC) RA KHỎI QH .

 90. Bác Ba Phi said

  Thư giãn cuối tuần

  Thưa qúy vị !

  Nhằm răn đe và trừng trị các nghị vào cuốc hội qăng lựu đạn để nổi tiếng xuất hiện ngày càng nhiều, nở rộ như nấm sau mưa trong thời gian gần đây, Ba Phi xin được được đệ trình Cuốc Hội xem xét dự thảo luật phát biểu ý kiến nếu được thông qua sẽ được áp dụng ngay tại kỳ họp cuốc hội này, nếu còn thiếu sót đề nghị qúy vị mạnh dạn đề xuất, đóng góp ý kiến để luật ngày càng hoàn thiện hơn, dự thảo luật như sau :

  LUẬT PHÁT BIỂU Ý KIẾN

  Kính thưa Cuốc Hội luận bàn
  Nhằm ngăn chặn nghị cả gan nói bừa
  Cho phép tôi được xin thưa
  Dự Luật Phát Biểu nên đưa vào bàn

  Nhằm hạn chế các nghị gàn
  Bỗng nhiên nổi tiếng nói càn ngây ngô
  Luật phát biểu được đưa vô
  Trừng trị các nghị bưng bô kỳ này

  Điều khoản quy định tại đây…
  Dẫn chứng cụ thể, đủ đầy, tự tin
  Không được tự nhận thông minh
  Chê dân ngu dốt để mình bảo ban

  Nghị nào cố ý nói càn
  Huênh hoang, hóng hớt công an còng đầu
  Bắt về cày ruộng thay trâu
  Bổ sung sức kéo không đâu lợi bằng

  Tái phạm nhổ sạch hàm răng
  Để cho hết dám nói năng hàm hồ
  Nghiêm trọng sẽ bị ba xô
  Đầy phân, trứng thối hất vô mặt dầy

  Đôi lời phát biểu trên đây
  Cảm ơn Cuốc Hội kỳ này lắng nghe

 91. bảo vệ said

  toàn dân Việt cứ thực hiện theo hiến pháp . kẻ nào đi ngược với hiến pháp là phản động . nghĩa vụ của QH LÀ PHẢI RA LUẬT ĐỂ THỰC HIỆN TỐT NHẤT HIẾN PHÁP . NẾU KHÔNG RA LUẬT SẼ SINH LOẠN .

 92. KHÁCH SỘP said

  QUỐC HỘI NƯỚC TA LÀ CÁI GÌ ???
  ……………………………………………..
  Bức xúc trước phát biểu của nghị VÔ PHƯỚC tôi vào google.com gõ : đoàn đại biểu quốc hội thành phố HỒ CHÍ MINH khóa XIII mà không có, chỉ có danh sách ứng cử đại biểu quốc hộ khóa XIII.
  Vào http://WWW.dbnd.hochiminhcity.gov.vn cũng không có danh sách đoàn đại biểu quốc hội thành phố HỒ CHÍ MINH khóa XIII, chỉ có danh sách đoàn đại biểu quốc hội tp.HCM khóa XII.

  MỘT CÁI WEB CỦA ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BÁC HỒ MÀ NHƯ VẬY THÌ THẢO NÀO KHÔNG ĐẺ RA NGHỊ VÔ PHƯỚC MỚI LÀ LẠ.

  Ông Hoàng Hữu Phước
  A. TÓM TẮT TIỂU SỬ

  Ông HOÀNG HỮU PHƯỚC

  – Tổng Giám đốc Công ty Doanh thương Mỹ Á.

  – Thạc sĩ kinh doanh quốc tế, Cử nhân Anh văn.

  Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIII

  Bầu cử ngày 22 tháng 5 năm 2011

  Đơn vị bầu cử số 1: Quận 1, quận 3, quận 4.

  Ông HOÀNG HỮU PHƯỚC, sinh ngày 09 tháng 4 năm 1957. Quê quán: Nam Định. Hiện cư ngụ tại số 10/15 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

  Quá trình công tác của Ông như sau:

  – Từ năm 1976 đến năm 1981: Ông là sinh viên Đại học Tổng hợp (Khoa Anh văn), thành phố Hồ Chí Minh;

  – Từ năm 1982 đến năm 1988: Ông là Giáo viên Anh văn tại Trường Cao đẳng Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh;

  – Từ năm 1988 đến năm 1989: Ông là Đại diện cho Công ty Tico LTD (Nhật Bản) tại thành phố Hồ Chí Minh;

  – Từ năm 1989 đến năm 1996: Ông là trợ lý đại diện Công ty Cimmco (Ấn Độ) tại thành phố Hồ Chí Minh;

  – Từ năm 1996 đến năm 1999: Ông là chuyên viên Công ty Dịch vụ cơ quan nước ngoài (Fosco); Hiệu trưởng Trường Fosco Khai Minh, thành phố Hồ Chí Minh;

  – Từ năm 1999 đến năm 2000: Ông là Giám đốc điều hành American Business College (Cao đẳng Doanh thương Hoa Kỳ) 100% vốn nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh;

  – Từ năm 2001 đến năm 2005: Ông là Giám đốc tuyển dụng và Giám đốc nhân sự Công ty Manulife (Canada) tại thành phố Hồ Chí Minh;

  Từ năm 2006 đến nay: Ông là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại – Dịch vụ – Tư vấn – Đầu tư Doanh Thương Mỹ Á.

  Ông HOÀNG HỮU PHƯỚC được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII, đơn vị bầu cử số 1: Quận 1, quận 3, quận 4.

  B. CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

  I. Những trọng tâm của chương trình hành động sau khi trúng cử:

  Đối với địa bàn cử tri:

  – Tích cực gắn bó, hỗ trợ Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Mặt trận Tổ quốc và các ban – ngành – đoàn thể của thành phố Hồ Chí Minh đối với các kế hoạch phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội thành phố, nhất là về văn hóa, an sinh xã hội, môi trường, giáo dục và đào tạo và phát triển nông – lâm, v.v.

  – Tích cực gần gũi, tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, giải đáp các thắc mắc của cử tri; tư vấn cử tri các quy trình phù hợp pháp luật để cơ quan chức năng giải quyết nhanh và thỏa đáng các sự việc do cử tri nêu lên; đặc biệt tích cực sử dụng phương tiện Internet để thường xuyên tiếp nhận thông tin từ cử tri.

  – Thực hiện thật tốt vai trò Đại biểu Quốc hội tại địa phương, cụ thể trong tích cực tham gia cùng cơ quan chức năng tiếp cận, ghi nhận sự việc, giải tỏa bức xúc của dân ngay khi xảy ra tập trung khiếu kiện đông người tại thành phố Hồ Chí Minh để bảo đảm tình hình an ninh trật tự; tích cực can thiệp, tác động, tư vấn cơ quan chức năng để nhanh chóng chấm dứt tình trạng đào đường, ngập nước, dựng lô-cốt kéo dài.

  Đối với quốc gia:

  – Tích cực đấu tranh chống các tệ nạn tham nhũng, lãng phí, quan liêu; tích cực đóng góp ý kiến xây dựng Nhà nước và chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh và hiện đại hóa quân đội.

  – Chủ động nghiên cứu đề xuất các nội dung liên quan đến chính sách cách tân giáo dục các cấp tiểu học, trung học và đại học; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; phát triển kinh tế – đặc biệt về nông nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long; tích cực hợp tác với các đại biểu khác trong quốc hội về phát triển nông lâm tại các tỉnh nghèo ở miền Trung và miền Bắc.

  – Tích cực cống hiến về chuyên môn nếu được bầu vào các Ủy Ban chuyên trách của Quốc hội như Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng; Ủy ban về các vấn đề xã hội; Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Ủy ban Kinh tế và Ngân sách; và đặc biệt là Ủy ban Đối ngoại.

  II. Cam kết thực hiện chương trình hành động sau khi trúng cử:

  Dám đề đạt ý kiến, dám thực hiện và chịu trách nhiệm về các lời hứa. Lời nói luôn đi đôi với việc làm, và việc làm luôn tốt hơn lời nói. Phải nêu nhiều vấn đề để làm được nhiều hơn mới đáp ứng được các yêu cầu cấp bách của đất nước và dân tộc.

  Luôn giữ gìn danh dự quốc gia, danh dự Quốc hội và tư cách người Đại biểu Quốc hội; trau dồi tu dưỡng để đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nêu tại Điều 3, Chương I, Luật Bầu cử Quốc hội; tận tụy phục vụ cử tri và nhân dân./.

  • KHÁCH SỘP said

   TIỂU SỬ HOÀNG HỮU PHƯỚC được coppy từ http://WWW.quan4.hochiminhcity.gov.vn.

   tay VÔ PHƯỚC nhiều tài ghê : “Tích cực cống hiến về chuyên môn nếu được bầu vào các Ủy Ban chuyên trách của Quốc hội như Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng; Ủy ban về các vấn đề xã hội; Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Ủy ban Kinh tế và Ngân sách; và đặc biệt là Ủy ban Đối ngoại.”

   tài thật !!!, tài thật !!! tiên sư thằng VÔ PHƯỚC, tài đến thế là cùng !!!

 93. […] lửa Luật biểu tình Ý chí Quốc hội và thực tiễn cuộc sống (*) anhbasam ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÔNG THỂ PHÁT BIỂU VI HIẾN + ĐB Dương Trung Quốc: Soạn Luật Biểu tình lý tưởng nhất là… Một […]

 94. Đỗ Chí Việt said

  1. @Kichbu:
  “Từ tiếng Anh “Demonstration” xét về từ nguyên có thể là một từ có gốc từ Latinh.
  Bác nào biết từ đó xin cắt nghĩa giúp.
  Xin trân trọng cám ơn..”

  Tôi tìm được trên mạng những điều sau:

  Demonstration đúng là từ tiếng La Tinh demonstrationem (động từ demonstrare, “bày tỏ” hay “giải thích”, Tiếp đầu ngữ de-, “(thuộc) về” hay “liên quan”, + động từ monstrare, “bày tỏ”).

  Demonstration có những ý nghĩa sau:
  1. hành động bày tỏ/biểu lộ hay giải thích điều gì
  2. Một sự kiện mà điều gì đó sẽ được trình bày
  3. Một bày tỏ công cộng của ý kiến một nhóm người
  4. Một “biểu dương” sức mạnh.
  5. Một chứng minh (công thức)
  6. Trong công nghệ TT hay tiếp thị/thương mại, demonstration còn có nghĩa là “trưng bày”, “giới thiệu” thường được viết tắt là “demo”. Ví dụ đồ demo (hàng mẫu/trưng bày).

  2. Còn quá sớm để biết mặt mũi Luật Biểu Tình do Nguyễn Tấn Dũng (NTD) chỉ thị cho bộ Công An soạn thảo ra sao. Nhưng chỉ xét hành vi của NTD không thôi thì tôi cho là cái luật đó sẽ là một quái thai!
  – Quyết định số 97 của NTD nêu “…Nếu có ý kiến phản biện về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước cần gửi ý kiến phản biện đó cho cơ quan Đảng, nhà nước có thẩm quyền, không được công bố công khai với danh nghĩa hoặc gắn với danh nghĩa của tổ chức khoa học công nghệ”.

  Ô hô ai tai! chỉ có ý kiến (phản biện) của một tổ chức không thôi mà đã không được công bố công khai thì làm sao ý kiến một nhóm (đông) người lại có thể được bày tỏ nơi công cộng? Chưa hết! Viện ghiên cứu Phát triển IDS thấy khó mà sống nhục với quyết định 97 nên tự giải thể thì NTD ““giao Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chủ trì, cùng Bộ Khoa học và Công nghệ có hình thức xử lý thích hợp, đúng quy định của Đảng và Nhà nước đối với việc tự giải thể của Viện nghiên cứu phát triển (IDS)” (xin đọc thêm http://viet-studies.info/kinhte/NQuangA_IDS_NV.htm)

 95. Thái Thú 3D said

  Tui không thấy lạ gì khi ông này phát biểu như thế, mà chỉ lạ là tại sao ông vào Quốc hội được. Trước khi ông này tự ứng cử QH đã có những bài viết mang tính xu nịnh rất trơ trẽn, sau đó xum xuê đi theo các quan chức của TPHCM gặp cử tri và “chui” vào QH. Ông Phước này mà làm lãnh đạo thì không khác gì Saddam Hussein or Gadafi cả ! Thuộc thành phần “Còn đảng còn mình” dù không phải là đảng viên.
  Ông ta xứng đáng với danh hiệu: “Bợ đít trơ trẽn” !!!

  • Khách said

   Tui không thấy lạ khi ông HHP vào Quốc hội, bởi đơn giản, tổ chức QH bất quá cũng là một trong nhiều tổ chức được Đảng ta lập ra để lừa… . Cái quan trọng hiện nay là nhận thức của người dân mình tới đâu, nên làm gì khi biết bị lừa mà thôi.

 96. N.V.Dong said

  Toi dong y luat bieu tinh,vi de cho dan phan doi, vi du, toi phan doi Bac Trong di tham co giao sau 50 nam, qua tre, nhung lop 4 thi duoc, chu lop 5 thi … anh huong nguoi khac, ho tu ai khong lam viec nua thi phien ca nuoc, hi hi

 97. bảo vệ said

  hãy đuổi thằng phước ra khỏi QH VN .nếu không toàn thể dân VN đòi bầu cử lại .

 98. Lê Hà said

  Ủng hộ đề nghị bỏ phiếu miễn nhiệm tên Phước bán nước trong lòng dân cư mạng.

 99. 9 saigon said

  Nghe nói:
  Công dân không được làm những gì luật không cho phép.
  Công chức chỉ được làm những gì luật cho phép.
  Ở Việt Nam có được công nhận không? Hay phủ nhận?

 100. Lê Hà said

  Tên đại biểu Nguyễn Minh Hồng đã tuyên bố sẵn sàng chọn Luật Nhà văn thay cho Luật Biểu tình.
  Một cách dọn đường cho tên Hoàng Hữu Phước đưa ra những lý lẽ ngu xuẩn chống việc ra luật biểu tình. Mấy tên đại biểu khác thì a dua tung hô – Một lũ chân gỗ nguy hiểm. Nhưng tên tội đồ này sẽ bỏ phiếu cho những quyết sách của đất nước quyết định sinh mệnh của 90 triệu dân đây. Thật vô cùng nguy hiểm.

  Đề nghi ABS cho thêm một trưng cầu dân mạng nữa : Về việc bỏ phiếu miễn nhiệm đại biểu Hoàng Hữu Phước.

 101. KHÁCH SỘP said

  PHƯỚC KHÔNG QUÁ GIÀ, HỌC TÂY HỌC NHƯNG LẠI CÓ TÊN CHỮ LÀ LĂNG TẦN.
  TÔI KHÔNG RÀNH CHỮ HÁN, AI BIẾT LĂNG TẦN NGHĨA LÀ GÌ, GIẢI THÍCH GIÙM. XIN CẢM ƠN.

  • CỬ TRI GIÀ said

   TÔI VÔ CÙNG HỐI HẬN VÌ ĐÃ NGU DỐT BỎ PHIẾU CHO THẰNG CHA PHƯỚC NÀY VÀO QH ! TÔI SÁM HỐI: ĐÃ VÔ TÌNH NÂNG ĐỠ CHO THẰNG PHƯỚC ĐỂ BÂY GIỜ NÓ QUAY LƯNG LẠI VỚI LỢI ÍCH QUỐC GIA, VỚI QUYỀN SỐNG CỦA CON NGƯỜI ! THẬT ĐAU LÒNG KHI TRONG 500 ÔNG NGHỊ LẠI CÓ NHỮNG THẰNG NGU VỀ TRÍ, BẤT LƯƠNG VỀ TÂM, LƯU MANH VỀ TÍNH NHƯ THẰNG PHƯỚC !
   THIỆN TAI ! THIỆN TAI !!!

 102. Huu Phuoc said

  Một sự dàn cảnh thôi mà, đảng không muốn có luật biểu tình nên lấy em đây, một đại biểu tự ứng cử, phát biểu cho có vẽ khách quan nhằm làm cái cớ dập các luật này. Chứ em đây làm gì có chính kiến chính cọt gì mà các bác la em, làm như em là hiện tượng lạ của một quốc hội bình thường. Làm gì có há các bác. Oan em lắm !

 103. Tao Tá Điền said

  Trứơc đây tôi cũng hay vào blog của Phước, những bài viềt của Phước “tưng tửng” như là người ngủ mớ vậy, không hiểu y muốn nói gì ? mỉa mai, miệt thị, và chủi đổng, ề cao mình, nếu nói về học thuật, thì những bài viết của Phước, là vô phép, vô thần, hỗn độn, mớ tôm, mớ cá, đầu đừơng, xó chợ.

  Có lẽ, Hoàng Hữu Phước là loại người “dị biệt” nửa người, nửa ngợm, nửa đười ươi.

  Kẻ tâm thần phân liệt, trong cái đầu của ông nghị Phước, chỉ cái danh hão, quyền – tiền và gái mà thôi

 104. Đâị biểu QH cũng có nhiều đứa ngu dốt như thằng Phúc này.

 105. Tran Hoai Nam said

  Đề nghị anh em tập họp lực lượng tiến hành Biểu Tình vào chủ nhật này yêu cầu ông Phước từ chức.

  Đã sang thế kỷ 21, sống trong một thế giới hội nhập cao, không hiểu sao VN lại có những đại biểu với tư tưởng như thế tham gia quốc hội.

  Thế hệ lớn lên từ chiến tranh ở VN đã quá bảo thủ và lạc hậu, làm trì trệ sự phát triển của đất nước. Hi vọng thế hệ này dũng cảm nhường ghế cho các thế hệ 7x, 8x làm lãnh đạo.

 106. viethoang2004 said

  Đại biểu có quyền phát biểu chứng kiến của mình và cần đựơc khuyến khích. Có như thế thì diễn đàn Quốc hội mới được nghe đầy đủ , trung thực và khách quan ý kiến của đại cử tri đại diệncho một nhóm lợi ích. Phát biểu đó có thể đúng sai,cũng có thể là vi hiến….Vấn đề mấu chốt là cần có chế tài với những phát biểu bị dư luận lên án như phát biểu đai biểu HHP.

  • KHÁCH SỘP said

   ĐÃ LÀ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI THÌ KHÔNG THỂ VI HIẾN ĐƯỢC.

   • viethoang2004 said

    Chưa có gì đảm bảo chắc chắn là Hiến pháp luôn luôn đúng cả; Vì vây mới cần sửa đổi để hoàn thiện hơn.Đièu quan trọng nhất của đại biểu là thực thi vì lợi ích của dân tộc,của nhân dân (không chỉ nói mà còn cả làm nữa). Thế mà đại biểu Hoàng Hữu Phước mới nói thôi đã trật rồi thì còn trông chi nũă. Thôi, đi cổ vũ cho Hoàng Quí Phước kình ngư Seagame 26 đáng yêu hơn!

 107. […] ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÔNG THỂ PHÁT BIỂU VI HIẾN Published on Tháng Mười Một 19, 2011   ·   No Comments   ·   4 views Luật gia Trần Đình Thu Nguồn: basam.us […]

 108. Nam Thanh said

  Đề nghị Quốc hội kiểm tra lại bằng cấp của đồng chí Hoàng Hữu Phước, chắc chắn là ông xài bằng dzõm .

 109. Quốc Huy said

  TÔI KHÔNG THỂ TƯỞNG TƯỢNG NỔI MỘT THẰNG DỞ HƠI, MỘT THẰNG KHÙNG NẶNG NHƯ THẰNG HHP NÀY LẠI CÓ THỂ TRỞ THÀNH NGHỊ SỸ QUỐC HỘI. LOẠI KHÙNG KHÙNG NÀY CHỈ HAY GẶP Ở CHÂU QUỲ, BIÊN HÒA THÔI CHỨ NHỈ!

 110. Tễu said

  Lăng Tần Hoàng Hữu Phước là nhân vật tương đối thú vị trên phương diện để ta quan sát hành vi(chưa xét về hậu quả, tác hại…). Nhân vật này được nhắc(và tự nhắc-quảng cáo) tương đối nhiều trên mạng, nhất là từ “kiệt tác” nói về việc VN không cần đa đảng, đa nguyên.
  Cũng nhờ đọc được cái bài đó tôi mới “hân hạnh” biết rằng trên đời này còn có một đấng “vĩ nhân” – HHP. Vì hiếu kỳ, tôi đã vào viếng Lăng Tần blog và đọc được một số bài lên đồng khác.
  Nhận xét:
  HHP thuộc tạng người rối loạn nhân cách. Tra wiki về rối loạn nhân cách tôi thấy Nhóm B: Kịch tính/nhiều cảm xúc/bất định–>Rối loạn nhân cách ái kỷ(tức yêu mình thái quá) là xếp loại thích hợp nhất cho Phước.
  Thật ra xếp loại chính xác cho Phước rất khó, ngay chính trang wiki về rối loạn nhân cách cũng nói bệnh này nhiều khi có sự hòa trộn, tổng hợp của một số nhóm rối loạn lại với nhau. Có lẽ trường hợp Phước là rối loạn nhân cách tổng hợp một phần với “rối loạn nhân cách chống xã hội” và lâm sàng đã đến trạng thái trầm trọng.
  Bệnh này thường không gây nguy hiểm lắm cho cộng đồng. Tuy nhiên nếu gặp loại lang y cao tay(nhưng bất chính) thì con bệnh này(HHP) hoàn toàn có thể bị lợi dụng, biến thành đối tượng mất kiểm soát và hành động theo điều khiển của thầy lang, kiểu như âm binh trong tay phù thủy vậy. Rất liều lĩnh, dũng cảm và tác yêu tác quái kinh hoàng. Rất nguy hiểm.
  Đặc biệt nguy hiểm khi chúng ta chưa xác định được lão thầy lang kia, là thày Việt hay thầy Tàu?
  Nếu là thầy Tầu thì Lăng Tần HHP đúng là tên lính đất nung, đội mồ Tần Thủy Hoàng và được thổi tà quyền âm khí rồi được phái sang VN, được “cơ cấu” vào Ba Đình, đương hoàng thành ông nghị – có quyền lập đạo và hành đạo giữa thanh thiên bạch nhật!
  Hay là tất cả các điều trên đều sai thì có khi chính mình mới rối loạn, loại “rối loạn nhân cách hoang tưởng”, thuộc “Nhóm A: Kỳ quái/lập dị”?
  Hay HHP rối loạn giả vờ để buôn lậu chính trị thu siêu lợi nhuận?
  Biết đâu!
  Nhưng dẫu có thế nào thì cũng không phải là chẳng làm sao. Rõ ràng là rất có hại cho dân ta.
  Ông nghị HHP hành động vi hiến và hại dân!
  Tôi cám ơn và vote cho đại biểu Dương Trung Quốc.
  Xin cảm ơn tác giả bài viết và trang anhbasam đã đăng và cho phản hồi.

  • Tễu said

   Nhân tiện có cơ hội phản hồi, xin có đề nghị BBT anhbasam cho đăng bài: “Phở (Đáy) (TL 263)” để góp một chút giải trí cuối tuần được không?
   Chỉ là đề xuất theo cảm nhận cá nhân thôi, không được cũng no vđ.
   Xin cám ơn!
   ********
   Link: ethongluan.org/component/content/article/952-pho-day.html

 111. Người SG said

  Đọc tất cả comments trên diễn đàn TTXVH tôi mới thấy ai ai cũng bức xúc trước hiện tượng HHphước,tự cho mình là 1 nhà trí thức, dám đứng phát biểu 1 cách phản dân tộc,lòi ra bộ mặt không có 1 tí kiến thức về Chính trị, văn hoá, xã hội và cả kinh tế, SSong đó,lại làm lộ bí mật của Trung nam Hải quá sớm, biết bao công sức, tài chính mới cài được HHphước vào Cơ quan quyền lực cao nhất VN (QH) vậy mà nó phát ngôn bừa bãi lôi cả chủ nó vào đây, thử hỏi TNH (trung nam hải) sẽ nói năng với TG như thế nào đây?. TNH sẽ chối bỏ tên gián điệp (kinh tế, chính trị) và nó sẽ bị TNH “khử” khi không còn lợi dụng một tên quá ngu như thế này.
  Các Bác trên Diễn đàn cũng như các bạn đọc cứ thử nghĩ, một thằng tự ứng cử, mà đắt cử 1 cách dễ dàng để vào QH, Nếu không có bàn tay TNH nhúng vào thì làm sao hắn lọt vào đến QH được.Nhưng sai lầm của hắn là quá vội vả làm vở 1 số kế hoạch của TNH, Hắn chỉ có con đường cuối cùng là tự xử để tạ lỗi với Thiên triều.
  để tránh cái Luật Tàu là Tru di tam tộc.
  Dân tộc VN cương quyết cố truy bọn TC nằm trong QH đang và sẽ phá hoại nền Độc lập, tự do,dân, chủ mà Tổ tiên (VN) của chúng ta bỏ biết bao xương máu để có được mà con cháu phải giữ gìn, trân trọng

 112. thanhnien so dong said

  xem ra dân tình còn chịu khổ thêm một thời gian nữa mất rồi. các cuộc cm gần đây ở châu phi khởi nguồn và xuất phát từ thanh niên-và rồi lực lượng chính cũng là thanh niên :-thanh niên là rường cột nước nhà.d.
  thế mà các comment lại toàn của các bô lão với u50-60 thế này thì ….
  số thanh niên quan tâm đến chuyện bất bình quá it-và biết đến các chuyện điên rồ này quá it-va thanh niên biết về thông tin này cũng ít nốt.

 113. Bách Việt said

  – Ông Phước đúng là kiểu lý luận ếch ngồi đáy giếng. Theo suy diễn của ông thì chắc cấm toàn bộ ô to xe máy, vì chúng mà đã gây hậu quả cướp đi bao nhiêu sinh mạng, thiệt hại to lớn con người và vật chất hàng năm.
  – Thật xấu hổ cho cơ quan cao nhất, trí tuệ nhất của nước CHXHCN VN do đảng lãnh đạo. Việt này là bằng chứng rõ ràng sự yếu kém trình độ của ông đề nghị bãi miễn, xem xét trách nhiệm của ủy ban bầu cử đã để con ếch đến và ồn ào ô nhiễm quốc hội.
  – Ông cha ta thường nói tốt khen xấu chê vì vậy mỗi cá nhân sẽ điều chỉnh phát cái tốt và bỏ cái xấu. Về xã hội biểu tình là cách thức để điều chỉnh xã hội tốt lên. Và biểu tình là thể hiện rõ nhất ý kiến lòng dân.
  – Nói một cách khác biểu tình là rất cần thiết cho hệ thống chính trị lành mạnh phát triển, nếu không có nó thì hệ thống chính trị sẽ thiên lệch, thoái hóa, biến thái…

 114. Trieu said

  Ong nay phan doi voi muc dich ninh nhung sep lon hon trong bo chinh tri de giu chuc phuc vu cho viec lam giau cua ong . Mot thang TU SUONG dau oc hoang tuong khong hon khong kem

 115. Trước năm 1975 miền Nam đã có luật Biểu tình và Báo chí Tư nhân. Nhờ ơn Đảng Cộng Sản Việt Nam, dân trí nước Việt Nam xuống thấp hơn trước năm 1975, vì thế không thể có luật biểu tình và báo chí tư nhân ,hai quyền cơ bản của con người. Thiếu hai quyền cơ bản, con người trở thành con vật. Đó là lý do để Giải phóng miền Nam.

 116. nhandandichthuc said

  Bà mụ mà hồi Ông Phước này sinh ra đã móc dãi cho Ông, khi nghe Ông này phát biểu về Luật biểu tình chắc phải xấu hổ đến chết đi thôi sau khi đã thốt lên: Thà mày đừng có sinh ra thì hơn.

 117. Tet said

  That ra co Luat Bieu Tinh cung chua chac dan duoc lam gi, nhung phai co nguoi tim dot duoc chu khong the cu ngoi nguyen ruaa dem toi. Lam sao loi dau thang nay ra khoi QH di! Ai co dang lam an voi cong ty no thi chac vui lam, vi chac goc no bu lam, duoc bao ke toi da….

 118. Tet said

  Troi oi bay gio no noi tieng qua. Ai do viet la no giong cac co cave “lo hang” de noi tieng. Toi thay khong giong: cac co ay khong hai ai, khong nhan danh ai; con thang nay hoang tuong qua, ma cai hoang tuong cua no hai dan hai nuoc. Rat ngac nhien khi doc tieu su cua no. Quy vi co ai tung biet nguoi that cua no chia se cho biet them voi? Lam sao de loi dau no ra khoi Quoc Hoi di!

 119. xamuttite said

  Đề nghị các bác gọi ông Hoàng Hữu Phước là “nghị cua” vì đứng phát biểu trước QH mà lập luận như cua, chỉ ngang chứ không thẳng. Loài người tiến hoá từ dáng đứng khòm đến đứng thẳng và đi thẳng tới trước chứ không ai từ con người hiện đại đứng thẳng lại muốn khòm người và đi ngang như ông nghị cua này.

  1. Thủ tướng của chúng ta rất anh minh khi đã đề xuất 2 luật này ra QH, như vậy nghị cua này đã gián tiếp chửi vào mặt thủ tướng là rỗi hơi sao? Thật là phạm thượng!!!

  2. Đảng ta quang minh lãnh đạo dân VN ta đi từ thắng lợi vẻ vang này đến thắng lợi vĩ đại khác trên mọi mặt trận từ văn hoá, giáo dục, xã hội, … Đảng ta thông tuệ đã đưa dân VN ta lên hết tầm cao này đến đỉnh cao khác mà nghị cua dám phê phán là dân trí VN ta còn thấp ư? Thật là phản động và phản Đảng (nếu nghị cua là đảng viên).

  3. Nhờ ơn Đảng, Nhà nước và Chánh phủ mà chúng ta đang tiến đến đỉnh cao mới với sự tự do dân chủ theo định hướng xã hội chủ nghĩa mà bà phó CT đã khai trí mới đây. Thiết nghĩ, chúng ta nên mạnh dạn lên tiếng phê phán cách tư duy cua và phản đạo đức Hồ Chí Minh, phản lại đường lối chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước và Chánh phủ mà nghị cua đang theo đuổi.

  Qua đây mới thấy Thủ tướng ta vô cùng sáng suốt, nhìn xa trông rộng, muốn cởi mở thực hiện quyền hiến định cho công dân và thực hiện một chế độ pháp quyền XHCN ưu việt nhưng tâm tư, ước nguyện của Ngài đang bi cản đường một cách rất cua của nghị cua trên nghị trường vừa qua.

  4. Ngài Thủ tướng Chánh phủ ôi! Ngài hãy luôn kiên định trên mặt trận này để bảo vệ thành quả vẻ vang của quá trình xây dựng và phát triển con người Việt nam XHCN của Đảng, Nhà nước và Chánh phủ. Ngài đừng lùi bước trước lập luận cua của ông nghị cua HHP này.

  Kính.

  • xamuttite said

   Các bác cứ ném đá thoải con gà mái theo khả năng các bác. Mệt nghỉ rồi ném tiếp. Nhưng các bác nhớ “đọc kỹ hướng dẫn” trước khi ném. Tự do ngôn luận mà lỵ!:)

   Kính.

 120. terranvn said

  Anh Ba Sàm lại có thêm 1 tư liệu lịch sử về Việt Nam thời mạt pháp

 121. Khách said

  Tằng cha P chắc là đại biểu cuốc đất

  • gia tao said

   ông khách nè đừng bảo người cuốc đât giống ông phước nhé,hàng van ,triêu người cuốc đất bậc thầy ông phước.trÌNH đọ ăn nói như ông phước là trình đọ của bọn ngu học làm sang thôi,tai sao đất nước có khuôn phép là đất nước có người dân sống và làm việc theo pháp luật.vây nhà nước phải có pháp luật thì mới biết đươc người dân có văn hóa hay không.rõ ràng tay phước này là một con người KHÔNG CÓ VĂN HÓA

 122. Tiến Tùng said

  Cũng may là từ ngày đủ tuổi đi bầu cử đến giờ chưa bao giờ em đi bầu cử nên sự buồn cười cũng đỡ.
  Mặc dù cũng không khoái lắm với những suy nghĩ của anh nghị HHP này nhưng em mong QH có nhiều anh nghị nổ mạnh và rỗng ruột như anh này hơn nữa. Như thế mới chóng có thay đổi, chứ cứ nửa nạc nửa mỡ như bây giờ, người dân sẽ khổ dài dài còn mấy thằng ngồi trên vừa được xem múa rối vừa được “gặt hái”.

 123. Nguoi dan tu te said

  Xin loi cac Bac:
  Thang Phuoc nay hay dung cau chu theo kieu ra ve uyen bac, cao sieu de nhung nguoi khong hieu biet gi thay mu mi va tuong la Phuoc uyen bac, cao sieu. Nhung, that su do la nhung loi noi cuc ky thieu hieu biet theo kieu ngu ngo, dien loan. Quy vi co the search Hoang Huu Phuoc tren google de doc 1 so bai viet cua thang nay de cam nhan do tom lom cua no.
  Xin loi cac bac cho em chui 1 cau, 1 lan thoi: Lit me thang Phuoc.

 124. Trí thức của đảng said

  Buồn với một anh nghị như phước, quá ấu trĨ, tôi kém p 10 tuổi đảng viên cộng sản, cũng từng là giảng viên ĐH sinh ra lớn lên tại miền bắc xhcn cũng o ngửi nổi lập luận của p…..

 125. donghailongvuong said

  Nếu mọi người tinh ý một chút có một điều khốn nạn ở chỗ :

  Trong suốt các mùa hè các cuộc biểu tình chống Tàu và những lần biểu tình, tuần hành nho nhỏ khác “hậu biểu tình” chỉ có 2 lần báo chí chính thống a xô lô đăng tin nhưng với nội dung bất lợi cho người đi biểu tình đó là ngày 28/8 và 19-18/10.

  Và lần này báo chính thống lại có dịp a xô lô viết về biểu tình một lần nữa với linh cảm cũng như nội suy từ quá khứ có thể thấy dự luật biểu tình sẽ bị chìm xuồng tiếp.

  ————————————-

  Mà nói tóm lại bất luận có luật biểu tình hay không ?

  Chỉ cần có những thông tin về chính quyền hiện nay hay một cá nhân/nhóm nào đó dù cố tình hay vô tình bán rẻ lợi ích của dân tộc chỉ vì lợi ích của nhóm (thực ra chúng họ cũng không còn đứng về phía giai cấp công nông nữa đâu) thì chúng mày sẽ biết tay những quần chúng nhân dân.

  Hãy nhìn những dân oan ở khắp mọi miền đất nước tự phát biểu tình một cách vô vọng ở HN từ hàng chục năm qua mà có đại biểu quốc nào dám lên tiếng và sát cách với.

  Chỉ những kẻ ăn trên ngồi chốc, siêu tham nhũng, há miệng mắc quai trong Quốc Hội, trong Trung Ương Đảng trở lên mới sợ biểu tình mà thôi. Vì nếu có luật biểu tình thì chắc chắn từ đứa từng đứa sẽ bị vạch mặt, bị quần chúng đấu tố !

 126. nskt said

  Toi da doc ky cac comments tren cua cac quy vi. Toi nghi rang cac vi deu rat cam gian va khinh bi cai tay dai bieu deu khong do ai bau kia la chinh xac. Thuc ra ma noi cac vi co bau ra no dau ma cac vi cu chui va yeu no the nay the no. Cac vi ai cung biet co bo phieu cung bang khong thi tai sao lai khong bao nhau la dung di bo phieu kieu gia doi. Tai sao Gia doi vi la phieu cua cac vi chang co gia tri MOT XU ME boi dang cs thong qua MTTQ da lam thay cac vi roi. Toi cho rang neu dcsvn con co chut liem sy, tu trong va tu tin vao suc manh cua minh thi hay cho bo phieu TRUNG CAU Y DAN xem la lieu co hon 80% so nguoi doi co LBT hay khong? va de chung minh dang la dao duc van minh, dang la vinh quang bat diet, dang duoc 100% dan tin yeu thi dang cs cu cho bo phieu tu do dan chu co LHQ giam sat thi hay moi biet duoc su that la uy tin va suc manh cua dang nhu the nao?

 127. Dân saigon U30 said

  499 thằng đại biểu nghị gật ,ngủ gục mà ko ném giày vào thằng HHP này thì củng là phường giá áo túi cơm như nó. […]

 128. nguamom said

  Luật biểu tình nếu có mà không bao giờ phải dùng đến thì đó sẽ là một xã hội tốt. Luật biểu tình có mà phải dùng đến thì càng chứng minh sự cần thiết phải có luật biểu tình. Đơn giản vậy mà sao ông Nghị Phước cũng như các ông Nghị khác lại cố tình không hiểu. Một chính quyền tốt là chính quyền biết tận dụng các cuộc biểu tình của người dân và lắng nghe một cách trực tiếp nhất từ mọi phương diện để điều chỉnh chính sách cho phù hợp. Luật biểu tình nếu có sẽ chỉ có lợi cho chính quyền cũng như tất cả các tầng lớp trong xã hội. Nước ta, từ một nền tảng ý thức căm thù sự giàu có, đột ngột chuyển sang một ý thức hệ suy tôn và khuyến khích làm giàu, chúng ta đã dần quen với đình công, bãi thị, chúng ta càng cần phải làm quen với từ chức, biểu tình v.v bởi vì đó chính là các động thái của một xã hội dân chủ mà bấy lâu nay, không hiểu sao, chúng ta đã bị cột chặt cho đến dị dạng (!)

 129. Đất nước đẹp vô cùng sao lắm điều dị biệt
  Đại diện con dân mà tâm địa bất thường
  Nỡ coi dân đen như con trẻ, phải chỉ đường
  Sáu mươi lăm tuổi vẫn suốt ngày bú mớm

  Sao nỡ coi dân như đàn cừu mới lớn
  Cả vú miệng em, lấp mãi sao đầy
  Giữa nghị trường khoe mép, múa tay
  Như sấm truyền toàn lời dị biệt

  Là con người sinh ra ai chẵng biết
  Hạnh phúc ở đời phải – trái tự phân minh
  Ta tư duy, ta đang tồn tại – chính mình
  Suốt ngày u mê, bóng đè , ma ám

  Sợ gió chướng, sợ đông lùa, nắng hạn
  Để suốt đời lận đận kiếp ngựa trâu
  Như thủa hồng hoang biết đi đâu? về đâu?
  Hãy trả lại cho dân hai chân tự bước tới

  Hãy đuổi hết những loài lang sói
  Giũa nghị trường chuyên quỳ gối, mọp đầu
  Hãy quét sạch những kẻ mọt sâu
  Hãy trả lại Seda những gì Seda có

  • Hahaha said

   Hay quá!

   Chợt nhớ đến câu “Nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn”

   Hôm qua các bác trên mạng cho số điện nên em gọi điện cho chàng Phước mà chàng không nhấc máy. Hôm nay thì tắt luôn.
   Định hỏi chàng xem có còn lương tri không thôi, vậy mà khó hỏi quá…

 130. Mai said

  Phước ơi! Thôi đã thôi rồi
  Nước mây man mác ngậm ngùi lòng …quan!

 131. NôngDân said

  + Biết là muốn được chính thức ứng cử là đại biểu Quốc Hội phải qua nhiều vòng “hiệp thương”. Khi được bầu thành đại biểu nếu còn ngu, thì nên ngu vừa vừa thôi. Đã phỉ báng cả Hiến Pháp, thế mà khi ở hành lang còn cố tình biện hộ “Khi nào dân trí cao hơn kinh tế ổn định hơn mới có thể ban hành luật biểu tình”. Bố láo, ăn cháo đái bát, qua sông đấm cặc, vơ đũa cả nắm. Ai bỏ phiếu cho mày làm đại biểu.
  + Nếu dân trí thấp, thì chỉ có cử tri ở nơi ngươi ứng cử, đâu phải ở cả nước.

 132. đảng viên cộng sản tự diễn biến said

  Với trình độ cử nhân anh văn + quá trình làm thuê cho nước ngoài của ông nghị sĩ cuốc hội này, không khó để có thể hiểu:
  Không những ông ta biết, quá biết là đằng khác!

  Biết gì? Biết là người dân trong một xã hội dân sự không thể không có Luật biểu tình!

  Tuy nhiên đây chỉ là màn diễn tuồng công khai, sau khi đã thảo luận xong ở phiên họp tổ để quán triệt trước màn phân vai khi lên diễn đàn QH để nói mà thôi, hi sinh một con tốt thí, nói như đúng rồi!

  Trong khi VN còn chưa có Luật Trưng cầu dân ý thì căn cứ vào đâu mà ông đã dám khẳng định: “đa số công dân sẽ không ủng hộ Luật Biểu tình, vì bản chất dễ bị tổn thương và dễ bị lợi dụng gây ra biến loạn.” ???

  Với cái loại ĐBQH này, trách gì các “thế lực thù địch” không ngừng ra sức chống phá!

  • toi day said

   rat dong y voi anh!

  • toi day said

   Rất đồn ý với anh! Không hiểu sao một con người có những ý tưởng tàn bạo một cách tâm thân như ông Phước này mà cũng được ” Nhân dân tín nhiệm bầu là đại biểu cuốc hội nhỉ”. Tôi xin trích đây lời của ông ấy trong bài ” Tôi và Saddam Hussen”:
   – nên nhất thiết phải lưu mấy trăm người đó lại bên trong khu vực Phủ Tổng Thống như những lá chắn sống!

   • đảng viên cộng sản tự diễn biến said

    Vâng! thưa anh tôi đã đọc blog của con người này và thú thực tôi thấy không thể ngửi được:
    Một thằng điên mắc bệnh hoang tưởng!

    Câu cú thì vô cùng lủng củng, diễn đạt thì dài dòng, thậm chí “hiểu chết liền”.
    Nhưng khó chấp nhận nhất là lối ăn nói ngông nghênh, kẻ cả, nói lấy được như:

    “Tôi muốn chia sẻ cùng qu‎ý Thạc Sĩ vị quan điểm của tôi với tư cách người lớn tuổi hơn quý vị, mà theo lẽ thường thì hễ lớn tuổi hơn ắt có nhiều kinh nghiệm hơn” (trong bài “http://www.emotino.com/bai-viet/18920/toi-va-cu-huy-ha-vu”)

    –>> không chắc đâu, già mà còn dại có lẽ đúng hơn trong trường hợp này!

    trong khi đảng, nhà nước, chính phủ kêu gọi hòa hợp, hòa giải dân tộc thì con người này lại dùng lời lẽ miệt thị kiều bào – đồng bào mình. Cổ nhân có câu: “Thắng không kiêu, bại không nản” đấy mới là bậc đại trượng phu. Xem blog hắn viết thì…

    Tóm lại con người này không thể và không bao giờ xứng đáng là ĐBQH vì nó không đủ tầm, không có tâm và…thất đức!

  • Người Sài Gòn thẳng thắn. said

   Thằng cha này bố láo thật, hắn là ai mà dám thay mặt cả nhân dân VN mà nói oang oang như vậy ?

  • Lâm chi said

   Hổng chừng ông ” Hoàng Vô Phước ” này là lực lượng thù địch do […] cài vào cũng nên

 133. Đỗ Quốc Minh said

  Không thể lý giải nổi tại sao một con người vừa hỗn hào ,xấc xược,mặt mo mày dày như Hoàng Hữu Phước lại có thể là “người đại biểu của ND”?.Có còn gì ô nhục hơn nữa không,thưa ĐCSVN,thưa quốc hội CHXHCNVN?.

 134. Craig said

  Có luật biểu tình cho mấy thế lực thù đich và phản động có cơ hội chống páh đảng ta hả. Tôi nói thế như chí phèo thế có chết ai đâu?? Tôi là thằng ngu, nhưng hơn thằng ĐBQH Hoàng Hữu Phước chút tí tẹo thôi.

 135. Vietnam quoc gia said

  […] hoàng hữu phước này nó không đại diện cho ai ca, nó chỉ nịnh bợ chính quyền kiểu theo voi hít bả mía! đề nghị kiểm tra lại phiếu bầu xem hắn dc bao nhiêu phiếu! nó dám nói trình độ dân trí thấp đúng là tên lưu manh khốn nạn

 136. VIP said

  Ngài Phước nói dốt thì đã đành. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên quá ảo tưởng vào cái “gọi là” luật biểu tình, bởi khi luật này ra đời thì bà con ta coi như vĩnh viễn không được biểu tình. Lý do: chỉ cần trong luật phán một điều “muốn biểu tình phải có giấy phép” thì đến tết Công gô mới có được cái “gọi là” giấy phép để biểu tình.

 137. Craig said

  Ngu quá mà lamd ĐBQH làm chi về chăn bò đi bố ơi!

 138. Mai said

  Phước ơi!
  Nếu Cao Bá Quát còn sống, khi nghe những lời phát biểu của Phước , sẽ chỉ vào mặt Phước mà quát rằng :”Đồ nửa người,nửa ngợm,nửa đười ươi như mi,chỉ tổ làm haị dân hại nước thôi!”
  Sao laị đến nông nỗi này,… Phước ơi!

 139. Lò Văn Một said

  Đầu Phước như đít bút

 140. Vô Ngôn said

  Chỉ mong những người được nói không nói lấy được!

 141. Việt Lâm, HT said

  Các bác sống lâu trong chế độ này rồi mà vẫn không hiểu. Thà nói thẳng toẹt ra như thằng cha HHP là không cần Luật biểu tình, chứ nếu có Luật BT mà ra các điều khoản trói tay, trói chân, lất keo dán mồm thì biểu tình cái giề. Theo tôi rồi sẽ có Luật BT cho ra vẻ dân chủ, nhân quyền nhưng “Bản tính khó dời”. Hãy chờ xem tôi nói có đúng không!

  • Tội nghiệp cách nghĩ bi quan tuyệt vọng said

   Tôi ghét cái giọng bi quan tuyệt đường coi cộng sản là Thượng đế sáng tạo ra tất cả, không ai có thể đổi thay. Tội nghiệp cách nghĩ tự trói chân tay, tự bịt miệng mình, an phận trong nhà tù vĩnh cửu.Tiêu cực thế, sợ hãi thế thì còm làm gì nữa bác?!

   • Phuc Nguyen said

    đây là nơi để mọi người được còm mà ông nội 0_o

   • Việt Lâm, HT said

    Bác hiểu sai vấn đề. Tôi nói lên cái bản chất của chế độ để từ đó có “biện pháp” đối phó chứ tôi có an phận hay sợ hãi chi mô.

 142. Người quan sát said

  Nói chung cũng tại vua Hùng
  Sinh ra một lũ vừa khùng vừa điên
  Thằng khôn thì đã vượt biên
  Mấy thằng ở lại nửa điên nửa khùng.

 143. Người Sài Gòn thẳng thắn. said

  Hỡi những người Việt yêu nước, tài năng hãy đứng ra làm đại biểu cho nhân dân, đừng vô cảm buông xuôi rồi để nhưng đại biểu lạc hậu thiếu kiến thức như ông Hoàng Hữu Phước làm tổn hại cả quốc gia này như vậy

 144. Người dân Việt Bắc said

  Chiều nay đọc trên Báo Tiền phong thấy cái ông Vô Phước này nói về Luật biểu tình mà nghe đến lộn ruột. Nếu tôi gặp ông, có lẽ phải cho ăn trứng thối. Tôi không hiểu tại sao lại có loại đại biểu Quốc Hội như vậy nhỉ. Nếu ông thấy chưa cần thiết có luật biểu tình như nhận thức ấu trĩ của ông thì ông phải nói có lý lẽ nào đó chứ? Còn cái lý ông đưa ra thì không thể chấp nhận được. Tôi là người dân tôi cũng còn không chấp nhận được thì thử hỏi các nhà lập pháp, những người trí thức, người hiểu biết sẽ thấy như thể nào? Hay ông cũng thừa biết rằng: Đáng ra phải có Luật biểu tình từ lâu rồi nhưng ông đang muốn nịnh lãnh đạo nên ông cứ nói dậy?! Còn các bác Lãnh đạo nhà ta thì chẳng ai muốn có luật biểu tình tình cả (Nếu muốn có thì các bác đã chỉ đạo ra Luật này từ lâu rồi). Các bác ấy chỉ muốn dân lúc nào cũng im như thóc để Nhà nước, Chính phủ muốn làm gì thì làm, không ai kêu ca gì hết. Vừa rồi bác Thủ tướng có chỉ đạo xây dựng Luật biểu tình cũng chỉ là “động tác” để yên dân và lấy điểm đó thôi, nhưng bác lại giao cho Công an xây dựng luật thì có khác chi là xây dựng Luật chống biểu tình?
  Lâu lắm rồi hôm nay vì tức đến muốn ói nên mới còm vào trang Bác Ba Sàm để xả bớt cái bực tức, chứ Người dân tôi còn đang đi lo chạy ăn từng bữa thì còn hơi đâu mà quan tâm đến mấy ông đại biểu Quốc hội nói gì.

 145. Dead men said

  Mọi người nhầm hết: Đây là kịch bản của ông Sinh Hùng và ông Thủ tướng. Vì đã chót tuyên bố là giao cho Bộ CA soạn thảo luật BT, nhưng xét cho cùng thì khó mà có thể thông qua QH vỡi nội dung áp đặt được, mà nếu dễ dãi quá thì”gậy ông đập lưng ông” nên muốn thư thư luật này nên tạo ra kịch bản là sẽ có 50/50 đại biểu đồng ý và phản đối nên đó là lý do để hoãn lại. Đó là kịch bản đấy các bạn ơi mà chính ông Phước là người được giao tung hứng kịch bản đấy. Thâm thật. Mọi người đừng nên bàn tán nữa mất thì giờ, để thời gian mà thư giãn bà con ơi. CS của ông LêNin thâm thật nên mới bị giang mai với con gái điếm Thụy sĩ!!!

  • Đọc bài phát biểu tại quốc hội của Phước thì thấy thật sự Phước là tay cơ hội có hạng nhưng đồng thời hắn cũng bị bệnh hoang tưởng nặng rồi ! Suy cho cùng thằng cha này thật tội nghiệp vì hắn không biết xấu hổ là gì !

 146. Khách Cũ said

  Nếu chế độ cũ VN Cộng Hòa ở miền Nam có được vài tên gia nô như Hòang Hữu Phước, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước chắc chắn đã phải kéo dài hơn, không thể kết thúc vào năm 1975.

 147. Khách said

  đó là một trong những nguyên nhân làm cho xã hội và đất nước ta tụt hậu chậm tiến bộ văn minh.

 148. Việt Hóa said

  Tôi kg cách nào để nói với ông Phước là muốn phát biểu phải có số liệu đúng đắn,cụ thể rỏ ràng,chứ nói quàng xiên thì thằng con nít 3 tuổi củng nói được thì cần chi đến đại biểu quốc hội.Muốn đại diện cho dân,tôi củng là dân thì ông Phước phải hỏi ý kiến của tôi và được tôi uỷ quyền thì ông Phước mới đại diện tôi chuyển đạt đến QH.Mách kế cho ông Phước là ông nên về khu vực của ông mở cuộc trao đổi với dân rồi mang lên phát biểu.Chứ đại diện người khác để phát biểu mà kg có sự trao đổi trước là vi phạm pháp luật đó.Chắc ông xài luật tiền và luật rừng quen rồi nên xem thường luật pháp VN.

 149. Behoclopmot said

  Bác nghị Phước này chắc hồi đó giờ không học về luật nên không biết gì là quyền cơ bản của con người ( Human Rights). Không biết sao bác mình cũng vô được quốc hội để làm ra luật cho chúng ta!! Thật là bó tay chấm cơm!!!!

 150. An danh said

  Thì quốc hội cũng còn những thằng ngu dốt vô học mà to mồm như tay Phước này cho nên nước ta mớt tụt hậu, dân ta mới vô phước như hiện nay.

 151. Nobita said

  Trời ơi thằng HHP, em có gọi điện cho nó một lần để chất vấn về bài viết Việt Nam không cần đa đảng của nó. Em hỏi vì sao nó nói Trung quốc chỉ sợ Việt nam mà vẫn ngang nhiên cắt cáp Việt Nam. Nó trả lời ấm ớ lắm, chẳng có lập luận gì đâu. Trong khi em thật thà xưng tôi chỉ là một công dân việt Nam bình thường. Thằng này ngu lắm vậy mà không ngờ nó trúng cử.

 152. h.anh said

  Hoàng Hữu Phước tự lăng xê đánh bóng tên tuổi mình không khác gì mấy em chân dài cố tình làm lộ CLIP SEX. Con điếm chính trị thôi.!

 153. Việt Anh said

  Nhân sự Quốc hội khóa này, không biết “nhân dân chọn lựa” thế quái nào, rặt có một lũ lợn biết hát. Từ tay Đỗ Văn Đương hôm nọ vừa mới lảm nhảm về giá rau muống, đến anh nghị kiêm lang băm chữa hôi nách Nguyễn Minh Hồng, đến tay Hoàng Hữu Phước bán nước cho giặc.
  Nói thật, đọc tin về bọn này, (xin lỗi) tôi thấy buồn nôn, nó tởm không chịu nổi.

  http://www.tienphong.vn/Thoi-Su/558510/Tranh-luan-ve-Luat-Bieu-tinh-tpp.html

  Đỗ Văn Đương: Nên có Luật Từ chức

  => Để biểu tình ủng hộ cho Luật này, đề nghị Đỗ Văn Đương từ chức Đại biểu Quốc hội cho rồi.

  • gia tao said

   có những ông nghị ngoai đảng như vo phước thì khi ấy đảng ta mới tự hào là đảng sáng suốt

 154. Năm Darwin said

  Đọc hết 216 comment của các bác cùng với 1886 phiếu ũng hộ cho luật biểu tình trên 38 chiếu chống, tui tạm kết luận là:

  – ĐB Quốc Hội Hoàng Hữu Phước thuộc diện “ngu có mã”.

  Xin đợi vài ngày nữa sẽ có kết luận cuối cùng.

 155. Khách said

  Chậc chậc, dạo này cán bộ đảng viên hư hỏng quá. Vừa mới có đợt học tập Bác Hồ mà có vẻ như chẳng học được gì.
  Bác Hồ bảo nếu Chính phủ mà không làm tốt nhiệm vụ thì dân có quyền đuổi cổ Chính phủ. Nếu vậy thì việc dân biểu tình phản đối Chính phủ mới chỉ là bước đầu, sao chưa gì đã sợ vãi ra vậy.

 156. ĐIỆN THOẠI, EMAIL, BLOG, WEB CƠ QUAN CỦA HOÀNG HỮU PHƯỚC said

  ĐIỆN THOẠI, EMAIL, BLOG, WEB CƠ QUAN CỦA HOÀNG HỮU PHƯỚC

  Nhắn tin: 0988898399

  Email: hhphuoc@yahoo.com

  Blog cá nhân: http://hhphuoc.blog.com, http://antichina.blog.com

  Web cơ quan: http://www.myabiz.biz

 157. Khách said

  ông này ngồi nhầm chỗ rồi…đúng ra ông đi bán cá, bán tôm… thì đúng hơn là làm đại biểu của dân

  • Khách said

   Ông nầy mà bán cá, bán tôm, tui chắc cũng ko dám mua, biết đâu là cân thiếu, bơm rau câu vào tôm cho nặng cân,hi, hi!!!

 158. asano97 said

  Ôi cử tri Sài Gòn đã chọn ông Phước đi dự kỳ hộp quốc hội lần này thật mất mặt quá, ông này không biết có phải bà con vử tri thành phố chọn làm đại cho mình để phát biểu hay không nửa, không lẽ một thành phố năng động, đời sống dân trí cao nhất nước lại đi chọn ông này để đại diện cho mình! chết thật.
  Kiến thức ông này quá kém, lập luận không đúng nguyên tắc, …
  Tôi thật ủng hộ đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc được cử tri Đồng Nai cử đi để nói lên những tiếng nói mà thật sự là đại diện cho toàn dân, tôi rất cảm kích ông.

 159. Trần Tự Do said

  Việc ông nghị Phước nói lung tung theo kiểu : ” trúng đâu thì trúng” để cho có, để PR (như một số vị đã nói), sự loạn ngôn, vi hiến của một ông nghị “dị thường”…bị phản ứng là rất đáng, nhưng bình tĩnh lại tôi thấy:

  Thực sự nước VN hiện nay là nước phong kiến “dị thường” (như ĐB Dương Trung Quốc đã nói) , đảng trị, với 14 UVBCT là 14 ông vua đứng trên Quốc hội, đứng trên thể chế , mọi tổ chức , cơ cấu, đang có ở VN, đứng trên Hiến pháp (sửa hiến pháp phải tuân theo sự lãnh đạo của đảng- Ông Nguyễn Sinh Hùng đã nói), đứng trên Pháp luật VN.

  Giả sử QH thông qua Luật biểu tình thì quan trọng là nội dung luật sẽ ra sao ?

  Tuân theo điều 4 Hiến Pháp CHXHCNVN thì nội dung luật chắc chắn sẽ quy kết (?! ) những người biểu tình là “phản động” khi người biểu tình phản đối một sự việc nào đó trùng với chủ trương , đường lối của đảng, chính sách của Chính phủ …

  Nếu vậy thì luật biểu tình có được thông qua, VN cũng chưa có dân chủ. Cái gốc của dân chủ là phải sửa điều 4 Hiến pháp, Hiến pháp VN mới quyết định VN có tự do tư tưởng, tự do chính trị và có Dân chủ hay không?

 160. Davis Hưng said

  Luật là phải được soạn thảo bởi Bộ Tư pháp & được Quốc hội thông qua, bất cứ một Luật nào cũng vậy. Ở Việt Nam, Luật biểu tình do Bộ Công an soạn thảo là cực kỳ vô lý. Hoàn toàn phản khoa học và làm đảo lộn cấu trúc của bộ máy chính quyền, trái chức năng của Công an (thậm chí có thể ví với tính cực đoan của các tổ chức Hồi giáo, mà chủ nghĩa Cộng sản luôn rêu rao là chuyên chính vô sản). Ngành Công an chỉ là giữ gìn an ninh trật tự XH, trong một đất nước. Nếu có biểu tình thì chức năng của Công an chỉ ngăn chặn, trấn áp những hành vi biểu tình quá khích, bạo động & cực đoan. Còn biểu tình ôn hòa, bất bạo động mà Công an dùng vũ lực trấn áp là hoàn toàn sai trái & vi phạm nhân quyền. Nên nhớ Viện Nam khi gia nhập Liên Hiệp Quốc đã phải ký Công ước Quốc tế về nhân quyền. Và khi ký là Việt Nam phải thực hiện nghiêm chỉnh Công ước này. Nếu vi phạm, Liên Hiện Quốc hoàn toàn có lý do chính đáng để can thiệp vào Việt Nam. Không muốn bị can thiệp thì chỉ còn cách ra khỏi Liên Hiệp Quốc.

 161. chau vu said

  Đây là “cái cớ” để “họ” không thông qua luật , biểu tình , lấy cớ có vị đại biểu quốc hội không muốn có luật biểu tình vì dân trí người dân còn thấp .sic..
  Nhưng Hiến pháp đã qui định quyền biểu tình của người dân rồi ,Nợ dân luật biểu tinh lâu quá rồi, bây giờ nhất định phải ban hành luật BT thôi . Đừng có chần chừ nữa . Không có thì đừng có trách Dân !!!

 162. […] thêm các phản hồi Ở ĐÂY Like this:LikeBe the first to like this […]

 163. Mai said

  Phước ơi!
  -Đừng báng bổ Hiến pháp( Hiến pháp Việt Nam có ghi nhận quyền biểu tình của người dân Việt Nam) —Đừng báng bổ nhân dân (dân trí của nhân dân Việt Nam không kém như Phước gào rống đâu!)
  Nếu thành ngữ Việt Nam hiện đại có câu: ”báng bổ như … Phước nổ ” thì Phước đừng rầu rĩ nhé !
  Thôi rồi,… Phước ơi!

 164. Thảo said

  Mọi người nhầm rồi, đừng chửi oan thằng Hữu Phước này, nó nói theo lệnh của cấp trên thôi. Thực ra thằng này chẳng phải đại biểu tự ứng cử gì đâu, nó là bài vở của tập đoàn độc tài dựng lên với chiêu bài tự do bầu cử và ứng cử đó thôi chứ thực chất nó là đứa mà chính quyền độc tài đưa vào, và cái mồm nó phát ngôn cho cái đầu của bọn độc tài đó thôi.

 165. Thử nhìn khác ? said

  Thưa các vị Luật sư!
  Chúng ta thường căn cứ vào Hiến pháp để tranh đấu, tuy nhiên loại văn bản thể hiện quyền lực tối cao ở nước ta lại không phải là Hiến pháp ! Nói thế, có lẽ sẽ có người cho rằng, thế thì chắc…Luật rừng ? ( tức không phải luật chính thống, mà thứ “luật” do một nhóm thú dữ, hay một “chúa tể rừng xanh” nào đó nổi hứng ban ra ). Hoặc sẽ có người cho rằng chính những “thông tư dưới luật” mờ mờ ảo ảo, mới thực sự có uy lực cao nhất?
  Phần nào cũng có lý, nhưng theo thiển ý : Thứ văn bản tối cao ấy, ở nước VNXHCN này có tên gọi là “Cương lĩnh của Trung ương Đảng “! Cương lĩnh quyết định “hình dạng”, “ý nghĩa” và “sinh mệnh” của hết thảy các thứ gọi là Hiến Pháp / Luật pháp…v.v ! Khi nào cái thứ Cương lĩnh ấy cho phép, thì cái Hiến Pháp kia mới rụt rè ló mặt ra. Và đương nhiên, tất cả mọi thứ tại họa của nước ta cũng đều từ thứ Cương lĩnh ấy mà ra !
  Nó là thứ có quyền lực tối cao, nó đứng trên tất thảy. Nó là một thứ “Chiếu chỉ thật sự” từ một đám Vua tập thể ban ra ! Hơn mấy mươi năm tăm tối, người dân VN ta thật ra chỉ có quyền sống vật vờ bên dưới cái bóng đen âm u của các Cương lĩnh.
  Các vị Luật sư thân mến ! Khi căn cứ vào HP, mong các vị cũng đừng quên sự thật ấy. Bản thân Hiến pháp chỉ là một tấm lưới, một trò đùa giỡn mà cái Cương Lĩnh kia khoái trá quăng ra cho người dân mò mẫm đón nhận thôi ! Chủ của Cương Lĩnh, của toàn bộ đất nước này , chính là các vị Vua tập thể trong Bộ chính trị của trung ương Đảng CSVN!
  ———-
  Còn về HHP ?
  Gã họ Hoàng này chỉ là một tên hề của Đảng. Trong từng giai đoạn, Đảng luôn có những thằng hề của mình. Trong trường hợp này, thiển nghĩ: Đảng từ lâu vốn rất không ưa trò “ tự ứng cử” ( độc tài mà ? ), nhưng trước dư luận trong nước và quốc tế, Đảng không thể tỏ ra như thế. Nếu thực hiện công khai minh bạch, có lẽ QH sẽ chỉ gồm toàn những trí thức có tài nhưng ngoài vòng tay của Đảng, làm sao chịu nổi sự thật ấy ?. Thế là Đảng ra sức huấn luyện các loại “cuồng cẩu” như Phước (và vài kẻ nữa), sao cho chúng thật “Hồng”. “Hồng” hơn cả những kẻ “Hồng” nhất ( xin hãy nghe lại giọng tru của các con cuồng cẩu ấy trong mọi vấn đề ).
  Sau đó, Đảng mở xích, thả hắn ra để tham gia trò ”tự ứng cử” ! ( Đương nhiên, trước đó phải đánh đuổi những ứng viên kiểu LS Lê quốc Quân trước để cho trống chổ đã !) – Và trong sự háo hức bầu chọn những người “không bị lệ thuộc vào hệ thống độc tài” để làm đại diện cho mình, người dân sẽ “thử” chọn những kẻ như Phước !
  Nếu vào QH, chú cẩu nghiệp vụ Phước cứ gật gù, thì mọi chuyện vẫn OK như xưa nay, không sao cả ! Còn nếu như Phước há mõm, nhe nanh, gầm rú một cách “Hồng hào chuyên nghiệp” như đã được huấn luyện, thì Dân sẽ thất vọng và nổi giận ! Khi ấy Đảng có thể làm thịt Phước rồi nói to : “Người tự ứng cử vào QH, thường nói năng vung mạng, huênh hoang, không có thực tài, không đáp ứng lòng mong mỏi của cử tri và…ý Đảng ( hè hè ). Từ nay, “chúng ta” nên hạn chế loại “tự ứng cử “ấy, nếu không, nhân dân sẽ lại gặp các …Phước khác! “ – Thật thuyết phục, hết sức “danh chính ngôn thuận”, tuy Đảng hạn chế tối đa “tự ứng cử” mà dân sẽ phần lớn “hoan hỉ” đồng ý và Khoái Đảng lắm !
  Tóm lại, thằng hề Phước và toàn dân vẫn cứ ….trong vòng tay ôm ấp của Đảng, của …Cương lĩnh !

  • Vị Nhân said

   Dân trí! Đó là điều cần thiết nhất hiện nay ở VN. Đọc hơn 400 phản hồi tôi chỉ thấy người ta chỉ nhắm vào HHP. Ai “đẻ” ra những loại này? Hãy nhắm vào mục tiêu chính, là ĐCS và cái cơ chế mà nó sinh ra. Giải quyết nó(ĐCS) là giải quyết được tất cả!
   Hoan hô độc giả “thử nhìn khác”!

 166. khách said

  ” Kính cáo: Có 2 dự định quan trọng, dài hơi BS nung nấu từ lâu nhưng vì bị cuốn hút vào công việc hàng ngày nên chưa thực hiện được. Nay quyết làm. Đó là “Chép sử” và “Kỷ yếu biểu tình”.”

  Hai lý do trên rất chính đáng nhưng còn một lý do nữa là sắp tới thời sự sẽ có nhiều thứ ” nhạy cảm ” trang Ba sam biết trược nên mới đóng phản hồi.

 167. MNVN said

  Một thằng cha đang là giáo viên Anh văn ,bỏ dạy – bỏ nghề giáo cao quí , nhảy đi học kinh tế , làm doanh nhân sau đó tìm mọi cách chui vào làm ĐBQH , chỉ cần sơ qua như vậy đã biết hắn không phải vừa , rất biết thức thời tìm các mối quan hệ có lợi, ham tiền, háo danh , hám quyền lực và cực kỳ cơ hội …không cần đếm xỉa đến người khác .

 168. Lê Dân said

  Nhỡ ông này có thâm ý:”chơi thử một cú xui CP cho chuồn chuồn cắn rốn” thì hóa ra moi người “ném đá” oan ông ta thì sao nhỉ? Cũng chưa biết chừng đâu mà .Đấy là cách “chống cao”cái tiêu cực,không
  để nó đổ non ,vì xem ra các vị”hoàng đế” nước ta vẫn không chịu nhận ra:mình đang không mặc quần !
  ha ha ha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 169. Curomientrung said

  Cha ong da noi “cho gay xau mat nha nuoi. HHP noi nang kieu do truoc quoc dan chi lam ton thuong quoc the

 170. nhân dân dự khuyết said

  Ở Saigòn có ai bầu cho tên Vô Phước này đâu. Đảng cơ cấu đó thôi. Hắn chỉ là bộ hạ của tên lê thanh hải. Mọi điều hắn phát biểu là theo chỉ đạo của tên ác ôn l t hải chứ hắn biết cứt gì.

 171. B40 said

  Ông Phước này nghe nói có học tiếng Anh ,tưởng có ngoại ngữ thì sự hiểu biết khá hơn ,không ngờ ông còn dốt hơn cả anh bạn tôi trình độ học vấn mới hết lớp 7 .chuyên đi làm thợ xây ! Nghe chuyện ông Phước phát biểu ở Q.H ,anh nói với tôi :”Sao cái thằng cha ấy ngu thế ,vừa ngu vừa đểu mà lại là đại biểu quôc hội ?”Lời phát biểu của anh bạn thợ xây của tôi tuy hơi thô bạo ,hơi”láo” với quan
  trên nhưng xét về bản chất sự việc thì đúng quá .Còn nếu phê bình anh ăn nói thô bạo.thì thử hỏi
  người “trên ” đã đáng tư cách chưa mà dám chê kẻ “dươí”kia chứ ?Cổ nhân đã dạy :”thượng bất chính hạ tắc loạn ” mà!Xét về trình độ nhận thức của người dân ,thì thấy trình độ nhận thức của họ không
  phải là thấp đâu ! Nhà nước đừng nên để đến mức :con giun xéo lắm phải quằn thì sợ là khó cứu vãn
  tình thế !?

 172. nicecowboy said

  Cao bồi cho rằng phải có một thành ngữ thời @ để nêu bật lên nhân cách của những kẻ tương tự như HHP. Ví dụ như vài thành ngữ NCB tạm đưa ra như sau, nhờ góp ý của vài còm sĩ :

  – Bưng bô như Phước Nồ
  – Huênh hoang như Hoàng lựu đạn
  – Đầu mưng mủ như Hữu Phước
  – Nổ banh ta lông như ông lựu đạn
  – Liếm mông như ông Hữu Phước.
  – Bợ đít như Mít Phước (Mr. Phuoc)

  Câu nao cũng hợp với tay này, nhưng chưa có câu nào diễn tả trọn ven, đầy đù mọi tinh cách vừa nổ, vừa ngu, vừa xu nịnh, vừa gian xảo … của HHP.

  Phải nhờ tác giả của Sát thủ đầu mưng mủ, nghiên cứu sáng tác giùm thôi.

 173. nguyen viet said

  Sao lại bảo cư biểu tình là chống chánh phủ ?Nhièu lớp người có tuổi, có học giờ có nhơ như in không khí thủ đô hừng hực biểu tình đả đảo NĐD lê máy chém khắp miền nam – sic chưa.
  Ong lại ngụy biện lực lượng thù địch, phản động lợi dụng luật biểu tình để chống đảng, chống chính quyền, xin ông cho biết lực lượng thù địch, phản động là kẻ nào, mồm ngang mũi dọc nó ra sao mà ghê đến vậy
  Mà sao cư phải sợ ” con ngáo ộp ” đó thế.
  Phải có đảng lãnh đạo tài tình, phải tổ chức quần chúng thành lực lượng cách mạng, phải có lực lượng vũ trang mới làm nên cm tháng 8 nổ trời cướp chính quyền. Vây thì ” lực lượng thù địch, phản động ” có đảng lãnh đạo không, có lực lượng vũ trang không mà đòi lật đổ chính quyền của đảng độc quyền lãnh dạo hơ ông. Nói như ông là phản đảng đó, có biết khong

 174. Phước lựu đạn said

  Cũng chả hiểu sao, lúc ‘nó” muốn làm ĐSCT thì bảo dân mình là IQ cao, thông minh chứ đéo gì, bi giờ kêu soạn luật biểu tình, ‘nó” nói Dân trí thấp, mẹ kiếp! vậy ra dân Việt nam, đầu óc nửa thông minh nửa ngu đần à?, bởi vậy, mới lòi ra thằng quái thai như trong chai này.

 175. Miệt thị tự do của nhân dân, đòi xóa bỏ không xét 2 luật này thể hiện sự độc quyền bảo thủ. Ngang nhiên chà đạp lên quyền cơ bản của nhân dân được quy định trong hiến pháp. Ông nghị Hoàng hữu Phước đã không còn là đại biểu quyền lợi của nhân dân. Là một cử tri tôi thất vọng vì đã bầu ông nghị này vào quốc hội.

 176. Nghị gật said

  Cái lão tờ sờ ấy đúng là bị hâm nên chém gió vào hàng độc hại nhất háng!
  Lão thông minh trí tuệ xút quần nên tự phán là IQ nhân dân còn kém. Mang tiếng là dân đi bầu, nhưng có bầu đưọc ..éo gì đâu, vì thế mới có những nghị gật (gù) hâm như lão này ở trong QH.

 177. cựu chiến binh said

  Mọi người nhầm hết, Thằng này không ngu đâu, nó thừa biết, nó làm như vậy là để nịnh các sếp nó để nó tiến thân thôi.

 178. Khách said

  Cử tri Sài gòn nhớ chăm sóc tốt người đại bỉu nhơn dân này khi hắn về tiếp xúc nha.

  • Khách Saigon said

   Văn phòng bác CXN treo giải cho con bọ chét bốc phét này đi, em góp 2c ủng hộ gải thưởng

 179. Tin buồn Quốc hội: Đại biểu quân xanh tên Vô Phước – Tay trái chém gió, tay phải ném lựu đạn, đã bị nổ trên tay.
  Chỉ hai trang 3S và NXD đã có mấy ngàn hòn đá ném vào con ngựa đá phản chủ này.
  Cái bài phịa Trả lời phỏng vấn đài RFA, coi lại HHP đã xóa mất tiêu.

 180. Cử nhân kinh tế said

  Không thể trách cử tri đã đi bầu cho HHP vì ai cũng biết kết quả bầu cử đã được biết trước không cần phải kiểm phiếu.

  Trên diễn đàn có ý kiến cho răng vị ĐB này đi tây nhiều., làm việc cho tây mà phát biểu như thế tôi thấy mâu thuẫn quá.

  Ai biết doanh nghiệp Mỹ Á này có sản phẩm nào không để tôi khuyên mọi người không mua sản phẩm của công ty này.

 181. Khách said

  Hoàng Hữu Phước:
  Liệu cái gọi là quyền biểu tình ấy có lớn hơn quyền được kiếm sống của người dân, quyền được ra đời của con cái của người dân, quyền được sử dụng công lộ của người dân, quyền được mưu cầu hạnh phúc của người dân. Câu hỏi được đặt ra ở đây là dự án Luật biểu tình đã tham vấn ý kiến, nguyện vọng của cử tri, công dân là người cao tuổi, cựu kháng chiến, cựu chiến binh, anh hùng các lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, tập thể nông dân, tập thể quân đội, công an, những chiến sỹ biên phòng đang trấn giữ biên cương của tổ quốc và hải đảo quốc gia, những nhà tu hành chân chính hay chỉ vì một nhóm nhỏ vài chục, vài trăm sinh viên, học sinh, những người chưa là những công dân có thu nhập, có việc làm. Đa số công dân sẽ không ủng hộ Luật biểu tình vì bản chất dễ bị tổn thương và dễ bị lợi dụng gây ra biến loạn.
  —-

  Nghe Phước phát biểu có lẽ nhà nước cũng nên phân loại các loại luật, cái nào không bao giờ được phép xâm phạm như điều 4 HP chẳng hạn, cái nào có thể xâm phạm, và cái nào thì có thể coi như không phải là luật và được phép sử dụng luật rừng để thay thế.

 182. Khách said

  Nhung nguoi nhu ong nay ma la dai bieu quc hoi a ? Ngoi nham cho roi ong Phuoc oi!!!

 183. Khách said

  Ông nghị Hoàng hữu Phước tỏ ra thù ghét, sợ hãi luật biểu tình và luật lập hội. Phát ngôn của ông nghị này muốn loại bỏ quyền lập hội, quyền biểu tình đã được quy định trong hiến pháp Việt nam xâm phạm nghiêm trọng và khinh thường 2 trong 5 quyền cơ bản của người dân. Toàn bài phát biểu của ông nghị này toát lên tính bảo thủ, độc trị, không muốn giải quyết các vấn đề thực tế đang xảy ra.Bằng cách, không xem xét, lảng tránh mong bảo vệ chế độ nhưng lại gây hiệu úng ngược.

 184. Khách said

  Ông ” vua lắm phúc”(Hoàng Hữu Phước)này không biết có ban phước cho ai không chứ lập luận của ông ta có nhiều vấn đề cần xem xét.
  Ví dụ: ổng nghĩ ra Luật đức tin, Trời ơi người ta dùng đức tin để nói đến đến tín ngưỡng đối với một tôn giáo.Công dân có quyền tự do tín ngưỡng, theo hay không theo một tôn giáo nào đó

 185. Chín Đờn Cò said

  Tưởng ai, hóa ra Hoàng “lựu đạn sét” đang nổ bậy bạ giữa nghị trường.
  Trước khi vào được Quốc hội khóa này, Hoàng đã nổ banh nhà lồng trên mọi diễn đàn mà y có mặt, nhất là trên blog của y. Tất nhiên là y rất biết nịnh hót chế độ, tìm cách leo cao chui sâu vào bộ máy này.
  Tổng giám đốc một công ty xập xí ngầu, tiền bạc có thừa. Cái y cần bây giờ là nổi tiếng và nghị trường là nơi tốt nhất, vừa để PR tên tuổi, vừa để Lobby vào chức vụ ngon hơn.
  Sau vụ này, tương lai Hoàng sẽ nổ tiếp vài ba vụ nữa để chứng tỏ mình khùng nhưng rất biết nâng bi, bợ dĩa.

 186. khach said

  Đọc trên các báo online của nhà nước ta dạo này ngày càng có càng nhiều tin các “côn đồ” tấn công công an hay “côn đồ” vã vào mặt công an nghe buồn cười quá (vi1 dụ trên báo thanh niên hiện nay , ngay bây giờ chẳng hạn)

  Buồn cười ở chổ các chàng công an nhà mình “hiền” quá hè : nhiều video clip cho thấy các anh chàng công an e thẹn, khép nép lấy những kẹp giấy có chừng vài trăm ngàn cho đến cả triệu của các tên “côn đồ” khốn khổ cong lưng xếp hàng đóng cho bọn chúngdo5c theo các quốc lộ !

  Những chàng an ninh nhà mình hiền đến mức mà những tên “côn đồ” dân đen hễ gặp thì nếu không dập gan, dập mật thì cũng gãy cổ, chấn thương sọ não (anh Trinh Xuân Tùng)… và tự nguyện chết (như anh Nhật ở Binh Dương) vì các anh công an trong đồn dễ thương quá !!!!

  Những anh chàng công an hiền đến mức mà những tên “côn đồ” biểu tình yêu nước ờ Ha noi va TPHCM lấy cả mặt bọn chúng đập vào giày dép của các anh công an có khi sưng cả mặt. !!!!

  Do vậy nếu thật sự có các “côn đồ” dân đen, dân oan nện mấy tên an ninh ác ôn kia thì rõ ràng giới hạn của sự sợ hãi, của lòng uất hẹn và sự căm hờn đã đến ngưỡng rồi.

  Mong người dân đừng vì quá sợ hãi mà chịu làm thân trâu chó . Cần nhớ rằng có sợ, có cúi đầu thì cũng bị dập gan, dập mật, chấn thương sọ não mà chết như những con vật vô thức…. Nhưng nếu can đảm đứng lên thì có chết cũng là cái chết của một con người thực thụ

 187. Trần Quốc said

  Phần phản hồi này dành cho mục” Đại biểu quốc hội không thể vi hiến”. Rõ ràng là HHP đã vi hiến. HHP phải được coi là một trong những gương NGƯỜI XẤU VIỆC XẤU cần lên án mạnh mẽ.
  Hôm nay, mục 494 của Basam có đăng thư của bà Lê Hiền Đức, 81 tuổi, công dân chống tham nhũng. Bà quả là một tấm gương NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT sáng ngời được rất nhiều người khâm phục ngưỡng mộ.
  Từ đáy lòng mình, tôi xin phép được kính gửi đến bà LÊ HIỀN ĐỨC lời chào kính trọng nhất và kính chúc bà thật nhiều sức khỏe.

 188. Nguyễn Đăng Thiên said

  Đất nước còn mấy ông như ông Phước này thì chẳng làm gì được cả. Chỉ khổ cho mấy người dân thôi.

 189. Nguyên Vũ said

  https://anhbasam.wordpress.com/2011/11/18/494-chi-dao-phong-chong-hay-truc-tiep-bao-che-lap-liem/

  Bài này anh không cho bà con phản hồi nếu ai bị đứt mạch máu não là tôi kiện anh BS đấy nhé.

 190. buiphuc said

  cha này tự ứng cử mà,chắc đ biết gì,muốn chơi trội như cha Trần Tiến Cảnh đợt dsct. qh vẫn còn nhiều ông nghị rơm rơm quá

 191. Đàn Ngang Cung said

  “trong khi một trong 2 luật [luật biểu tình] ấy được đích thân Thủ tướng chính phủ đề xuất xây dựng. Phải chăng là chuyện tréo ngoe?”
  Làm gì có chuyện tréo ngoe. Ba Dũng khi bảo Công An trình dự luật BT lên QH, có hai khả năng:
  1/ Thật lòng Dũng muốn. Trong case này, phát biểu của Phước không OK với Dũng là chuyện bình thường, nhưng cũng không loại bỏ đây là mặt trái của trò nâng bi.
  2/ Thâm tâm Dũng không muốn có luật BT, giở trò chơi trò ba lá, thì Phước và “đồng bọn” chỉ thực hiện vai trò của đám tay sai . bộ hạ của Dũng.
  Mẹ nó. “Cuốc hội”!
  Từ ngày đảng chưa bảo nói thì thấy toàn nghị gât.
  Từ ngày bảo nói thì toàn thấy Vẹt.
  Những con vẹt lại để lộ nguyên hìnnh lý lịch trích ngang nhiều đời của chúng:
  Nào là con gái của mụ Phó Đoan,người tình của Xuân Tóc Đỏ.
  Nào là kẻ ba đời vô phúc.
  Nào là những đệ tử Tinh Tú Lão Quái.
  Nào là những con rơi của cung nhân Nam Trung Hải.
  Cũng lạ sao lọt vào mấy người giám nói ngang. Chẳng qua màu mè vui thôi, làm được gì?
  Buồnôn.!
  .

  • Huu An said

   Anh Đàn viết sai chính tả rồi “dám” thay vì “giám”.
   Tay HHP khi khi tự ứng cử đã PR trên báo chí lề phải để dọn đường trước rồi,khi ấy ông ta đã khẳng định “nhân dân VN không cần đa đảng”, nội câu phát biểu nầy khi đó tôi đã thấy trước rằng,tay nầy sẽ “đắc cử quốc hội” Tại vì sao tôi dám chắc như vậy? vì thật sự là đảng cử,đảng bầu chứ không phải dân bầu,dân chỉ đi bầu cho có lệ mà thôi…???. Nay đã vào QH khi phát biểu về luật biểu tình ông ta lại nói ” Nhân dân VN không muốn có luật biểu tình”. Ông nầy qúa trơ trẻn khi đưa “nhân dân” ra làm bức bình phong để mưu đồ thăng quan tiến chức trong chế độ CS.

   • Đàn Ngang Cung. said

    Bingo! Bạn đúng
    Việt Nam Tự Điển. Ban Văn Học, Hội Khai Trí Tiến Đức.
    Dám: Bạo, không sợ
    Trước mình vẫn viết D, nhưng sau đọc mấy nhà văn, thí dụ Thạch Lam chẳng hạn, trong phóng sự Trẻ Con Lấy Vợ, ông viết “giám”
    “..toan cúi xuống nhặt mấy cái pháo xì đốt chơi thấy thày tôi lườm lườm, nên không giám”
    Cũng trong VNTĐ, chữ dục ( dục dã) viết với D, nhưng nhiều nhà văn trước kia viết Gi, giuc
    Nguyễn Đình Lạp trong tiểu thuyết phóng sự Ngõ Hẻm:
    ” Gớm anh hay giục thế? Thì rồi cũng đến xong chứ sao. Với lại đã có ma nào đến đâu.”
    Mấy nhà văn khác cũng hay viết vậy. Có điều chữ dục trong dục vọng thì không thấy ai viềt giục vọng cả.
    Mình tự nhiên thích viết theo các nhà văn, dù biết không đúng theo KTTĐ, mà mình cũng nghĩ là chuẩn.
    Cho nên mình mới có nickname là Đàn Ngang Cung.
    Thích nhất là có người thấy mình sai mà chỉ cho.
    Nếu mình dậy học trò, mình sẽ bắt nó chép phạt 100 lần nếu nó viết không giám, thay vì không dám.
    Kính, qúy.

 192. Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh said

  Các bác giận quá thì cứ comment cho bõ tức nhưng các bác yên tâm, tên của HHP sẽ bị ghi vào lịch sử VN khiến cho con cháu và gia đình của anh ta nhiều đời sau vẫn cảm thấy nhục nhã hổ thẹn. Đại biểu của dân mà phỉ báng coi thường dân như thế thì thật là … chỉ ở Việt Nam mới có.

  Anh Dương Trung Quốc thật là dũng cảm. Giá mà lúc đó mình ở gần đấy thì xông ta “hun” một cái cho bõ yêu!

 193. Phuoc said

  Khong biet ai bau mot O.DB ngu dan nhu the ? HP co ghi ro rang ma con bop meo duoc . Oi ong DB qua dot chi co DB cua nha nuoc de cu dan bau thoi – khong bau cung dac cu nua .

 194. Cám ơn Anh Ba Sàm đã cho đăng bài nầy said

  Xin Anh Ba Sàm chụp một chân dung của tên Đại Biểu Hoàng Hữu Phước đưa lên mạng cho mọi người xem hắn giống ai,khỉ biến đổi gen một triệu năm có lẽ còn tiến bộ hơn hắn.Cha mẹ sinh con đặt tên Hữu Phước mà ! Tốn công tốn của cho ăn học giờ hắn trả ơn sinh thành như thế ư ?!

  • nguyen thanh tam said

   Hình thì bạn vô Google mà search cả đống, vì thằng cha này khoái khoe mẻ lắm.

   TÓM TẮT TIỂU SỬ

   Ông HOÀNG HỮU PHƯỚC

   – Tổng Giám Đốc Công ty Doanh Thương Mỹ Á

   – Thạc sĩ kinh doanh quốc tế, Cử nhân Anh văn

   Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIII

   Bầu cử ngày 22 tháng 5 năm 2011

   Đơn vị bầu cử số 1: Quận 1, Quận 3, Quận 4

   Ông HOÀNG HỮU PHƯỚC sinh ngày 09 tháng 4 năm 1957 tại Sài Gòn, quê quán Nam Định.

   Quá trình công tác của Ông như sau:

   – Từ năm 1976 đến năm 1981: Ông là sinh viên Đại Học Tổng Hợp (Khoa Anh Văn) thành phố Hồ Chí Minh;

   – Từ năm 1982 đến năm 1988: Ông là Giáo viên Anh văn tại trường Cao Đẳng Sư Phạm thành phố Hồ Chí Minh;

   – Từ năm 1988 đến năm 1989: Ông là Đại Diện cho Công ty TICO LTD (Nhật Bản) tại thành phố Hồ Chí Minh;

   – Từ năm 1989 đến năm 1996: Ông là trợ lý đại diện cho Công ty CIMMCO (Ấn Độ) tại thành phố Hồ Chí Minh;

   – Từ năm 1996 đến năm 1999: Ông là chuyên viên Công ty Dịch vụ Cơ Quan Nước Ngoài (FOSCO), Hiệu trưởng trường FOSCO Khai Minh, thành phố Hồ Chí Minh;

   – Từ năm 1999 đến năm 2000: Ông là Giám Đốc Điều Hành American Business College (Cao Đẳng Doanh Thương Hoa Kỳ) 100% vốn nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh;

   – Từ năm 2001 đến năm 2005: Ông là Giám đốc Tuyển dụng và Giám đốc Nhân sự Công ty Manulife (Canada) tại thành phố Hồ Chí Minh;

   – Từ năm 2006 đến nay: Ông là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại – Dịch vụ – Tư vấn – Đầu tư Doanh Thương Mỹ Á.

   Ông HOÀNG HỮU PHƯỚC tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII, dơn vị bầu cử số 1: Quận 1, 3 và 4.

   • anh tuan said

    thằng cha này biết sai mà vẫn nịnh bợ chắc thuộc loai đại cơ hội ,vô liêm sỉ.

   • BOBI said

    HHP cũng học hành ra phết. Chắc là học trò của Nguyễn Thiện Nhân đồng chí. Đáng buồn thay nền giáo dục Việt nam. Có lẽ cần ban hành Luật đuối loại đại biểu Quốc Hội vi hiến ra khỏi Quốc hội.

   • Khách said

    Ông HOÀNG HỮU PHƯỚC sinh ngày 09 tháng 4 năm 1957 tại Sài Gòn, quê quán Nam Định !!!

    Sao que^ qua’n la.i la` Nam Dinh ?

  • Tom said

   No ne http://www.myspace.com/hoanghuuphuoc/photos/15542711#%7B%22ImageId%22%3A15542711%7D.

  • Dòng dõi Hồng Bàng said

   Muốn biết chân dung của thằng cha Vô Phước này thì vào đây để xem nó nói về mình như thế nào nhe

   http://quechoa.info/2011/11/18/toi-va-t%E1%BB%95ng-th%E1%BB%91ng-saddam-hussein-2/

 195. tién sĩ giấy said

  Định bá ngọ thằng cha đại bỉu cuốc hụi này một phát nhưng thấy ông Dương Trung Quốc đã vả vào mồm nó , rồi luật sư TRần Đình THu lại dạy cho nó một bài học nữa… TSG bèn ngồi im và đã vote “CÓ” cho luật biểu tình của ABS.
  Ơ hơ TTXVH lại cho gửi phản hồi à?

 196. motgocnho said

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/465571/Chua-can-Luat-bieu-tinh-vi-dan-tri-thap.html

  Khi muốn làm ĐSCT thì bảo là VN có IQ cao. Khi không muốn có LBT thì bảo VN dân trí thấp. Đúng là:
  – Bắt ngu đần phải ngu đần.
  Cho thông minh mới được phần thông minh.

  Cơ mà, hơn 70 năm dưới sự lãnh đạo của “đỉnh cao trí tuệ loài người” là ĐCS, lẽ nào dân trí Việt vẫn còn thấp vậy sao?

 197. Khách said

  Không biết có phải dân xứ mình đầu óc có vấn đề hay không mà những thằng khôn lại luôn bầu những thằng ngu lên làm đại diện cho mình?

  • Việt Hóa said

   Ở VN mình thì chỉ cần luật TIỀN là thông quan thôi.Khôn củng chết.dại củng chết,biết luật TIỀN là xong ngay.Hy vọng A 4 SANG chấn chỉnh cho hết đám sâu rầy.Đất nước mới tiến lên được.

 198. Đã bảo rồi nói với cái loại cố hữu, ngu dốt chỉ phí nhời thôi các bác ạ!

 199. Dòng dõi Hồng Bàng said

  Nếu tôi là cử tri nơi thằng cha này ứng cử và trúng ĐBQH thì không tiếc gì một bãi cứt ném vào nhà nó

 200. Bách Việt said

  Nói như ông Hoàng [Vô] Phước, rằng thì là dân trí nước ta chưa đủ cao để có thể cho biểu tình (theo quy định của Hiến pháp), thì tốt nhất nên sửa lại Điều 69 HP, ghi rõ: Do dân trí Việt Nam thấp kém và lạc hậu (do đâu thì cần phải nghiên cứu thêm) nên kiên quyết chưa cho phép biểu tình, vì đối với những người ngu dốt thì biểu tình đồng nghĩa với chống phá chế độ. Chấm hết.

  Đến đây thiết nghĩ muốn dân trí của ta cao lên thì điều trước tiên phải loại ngay những người như ông Phước ra khỏi QH.

  • thudinh said

   Ông này chắc cũng không thể về làm dân được nữa rồi, bảo đảm không người dân nào muốn cùng ông ta làm dân trí thấp!

 201. Cong a said

  Chung ta nen co kien nghi khai tru ten HHP nhơ bẩn ra khỏi Quoc hoi khoa 13. Tôi xin ki ngay và báo moi ngươi quen cung k.í.

  • Khách said

   toi dong y bai nhiem vi dai bieu nay tiep theo chung ta cung de nghi QH giao bo CA dieu tra xem vi nay co y do chong pha nha nuoc ko

 202. Ts. Nguyễn Thạch Cương said

  khốn nạn cho người dân và đất nước Việt Nam, đã quá khổ sở trong đói nghèo, mất tự do, tự nhiên lại xuất hiện ra một loại dòi bọ mới làm quốc hội thêm ung nhọt và mưng mủ!!!Sâu bọ Hoàng Hữu phước

 203. nicecowboy said

  hai bài “Đại biểu Quốc Hội không thể phát biểu vi hiến” và “Tranh luận nảy lửa về Luật Biểu Tình” thật ra có liên quan rất chặt với nhau, cùng một chủ đề.

  Để tiện cho độc giả theo dõi cùng lúc 2 bài, đối chiếu so sánh, tham khảo… đê nghị anh 3S nhập chung hai bài này lại thành một chủ đề chung, ví dụ như ĐBQH và luật biểu tình…(trong đó có nhiều phần : tin của VNN, phát biểu của vua lựu đan, phát biểu của Ô. DTQ, của luật sư TĐT), và nhất là nhập chung tất cả phản hồi trong hai bài vào thành một nơi.

  Chắc là wordpress khó thực hiện việc này !

 204. nguoi Viet said

  Tôi thấy ý kiến của ĐB Phước…(Tám ngón) thật chí lý.
  Kỳ ĐH XII nhớ bầu ông làm TBT nha các vị!!!!!

 205. Tháng 6 năm 2011 nhà cầm quyền Bắc Kinh gây hấn trên biển Đông, những người con yêu nước Việt đã đứng dậy cất tiếng nói bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng những cuộc biểu tình ở cả hai thành phố Hà Nội và Sài Gòn, trong đó có các bạn trẻ. Ngày đó tôi viết bài: VỀ HAI BẠN TRẺ – SUY VÀ NGẪM (http://nhathonguyentrongtao.wordpress.com/2011/06/29/v%E1%BB%81-hai-b%E1%BA%A1n-tr%E1%BA%BB-suy-va-ng%E1%BA%ABm/ Một lần nữa xin cảm ơn chủ blog).
  Những ngày giữa tháng 11/ 2011 này, được biết các đại biểu quốc hội đang tranh luận về LUẬT BIỂU TÌNH và ông nghị Hoàng Hữu Phước phát biểu: “ Nhân dân không có nhu cầu biểu tình”, tôi xin copy ra đây đoạn cuối của bài viết để trả lời ông:

  “Biểu tình là gì? Tại sao lại bị cấm? Bao giờ thì được biểu tình?…Hơn lúc nào hết, tiếng gọi cấp bách “ BIỂU TÌNH ƠI” cứ văng vẳng trong đầu mình – cái quyền tưởng đã được ghi rõ trong điều 69 hiến pháp nước CHXHCN VN rành rành ra đấy mà không ai được đụng vào. Nhưng mình nghĩ thế này: “ Điều gì đã được hiến pháp quy định thì trước sau sẽ được thực thi, vấn đề chỉ còn thời gian”. Mong rằng hai chữ “ thời gian” này được ông Trời phù phép để sớm mai tỉnh dậy thấy toàn thành phố mọi người tràn ra đường với quốc kỳ Việt Nam trong tay và dòng chữ “Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam” thay thế cho bộ đàm, dùi cui và xe cảnh sát”.

  Theo dõi buổi tranh luận, tôi thấy nhà sử học Dương Trung Quốc với bài phát biểu đầy trách nhiệm của một tri thức có lương tri nhưng ông rất lẻ loi khiến tôi chợt nhớ đến câu nói của mục sư Martin Luther King:
  “ We shall have to repent in this generation, not so much for the evil deeds of the wicked people, but for appaling silence of the good people / Thế hệ của chúng ta phải sám hối, không phải vì những việc làm xấu xa của kẻ độc ác mà là sự im lặng đáng sợ của người tốt”.
  Cảm ơn anh BA SÀM đã cho tôi gửi phản hồi.

 206. HỒ THƠM said

  Ha ha ha… Nghe các bác chửi đúng , chửi hay bài phát biểu ngu đần của tên “Đại biểu Quốc hội” Hoàng Hữu Phước thật sướng cái bụng , tui chẳng cần phải chửi thêm , chỉ khen ABS dùng hình ảnh ” CƯA TRÁI LỰU ĐẠN” cho “đại biểu Quốc hội” Hoàng Hữu Phước thật quá chuẩn … không cần chỉnh . Từ nay có khi nên dùng thành ngữ : TÀI BA NHƯ HOÀNG HỮU PHƯỚC CƯA LỰU ĐẠN hay TÀI BA NHƯ HOÀNG HỮU PHƯỚC CƯA BOM LÉP . He he …

  • thudinh said

   Đã có Phước chín ngón, bây giờ có Phước lựu đạn! Không biết ổng còn dám vác mặt về TP không nữa!

   • HỒ THƠM said

    Mặt của nó thì nó vác về , dù giàu có cỡ nào cũng không thể thuê ai vác giùm cái mặt cho nó ( Hoàng Hữu Phước )về Sài Gòn được .

 207. chi vu dai said

  Sinh ra những tên đại biểu “Hữu Phước” thế này, đất nước ta thật “Vô Phước” !

 208. Phạm Xuân Phụng said

  Những nhân vật như nghị Hồng ,nghị Phước là những nhân vật trang trí cho Quốc hội của Đảng nhưng để họ phát biểu như vậy thât là làm xấu mặt Quốc hội.Ông Hùng cần lưu ý khóa sau nếu có chọn ai tự ứng cử nên tìm người trong giới Luật sư

 209. Ông này trình độ quá lùn, (Ô nghị Phước)
  Vậy nên ăn nói chổi cùn khó nghe,
  Không biết ngồi yên mà nghe,
  “lòi” cái đuôi dốt, kẻ chê, người cười!

 210. Hoàng Quán Triệt said

  Bà con yên tâm , sẽ có luật biểu tình cho bà con.
  Nhưng biểu tình cũng phải có sự lãnh đạo của đảng đấy nhé, theo Đ4 hiến pháp mà.

 211. chanh chanh said

  Ối giời ơi, ông Phước ơi, tiền thuế của dân đang tiêu cho ông để ông chống lại dân thế này ư? Không!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 212. Chân Lý said

  Đại biểu QH mà vi hiến đấy có phải là sự mạt vận của chế độ và sự vô phúc cho Dân tộc?
  Thật xấu hổ cho một trí tuệ thấp hèn và ngu dốt.

 213. khach said

  Quốc hôi khoa này có nhiều điều LẠ: Trong quá trình bầu cử đã thấy 2 nhân vật Châu Thị Thu Nga và Thích Thanh Quyết khai man bằ tiến sỹ, kỳ họp thứ nhất có Đặng thị Hoàng Yến vớ nhiều nghi vấn về tiểu sủ, kỳ họp thứ 2 bổ sung Nguyễn Minh Hồng, chức danh thì lắm, học vị cũng nhiều, học hàm cũng có vậy mà làm tờ trình không nên hồn, thậm chí đại biểu này còn không hiểu bản thân mình đã và đang làm gì với việc đề xuất Luật Nhà Văn, nay thêm Hoàng Hữu Phước “doanh nhân thành đạt” với trình độ văn hoá ghi trong lý lịch nghe chừng cũng “hoành tráng” lắm, vậy mà đọc xong phát biểu của đại biểu này thì cứ nghĩ rằng vị này trúng cử “thế mới tài”. Mới hiểu lý do vì sao Lê Kiên Thành không trúng cử.
  Mà các bác co nhân xét gì về những nhân vật được xứng danh trên đây không? 3/5 người là tự ứng củ đấy. Hiểu thêm về chất lươngj đại biểu nõi chung và đại biểu tự ứng ciwr nói riêng.
  Không hiểu còn có thêm những đại biểu nào “phát sáng” trong những phiên họp tới và những kỳ họp sau nhỉ?

 214. Khách said

  Lệnh ngài thủ tướng vừa ban
  Công an cấp bộ soạn ngay ‘ Biểu tình”
  Thế mà nghị Phước chơi ngông
  Đạp mặt thủ tướng ngay nơi nghị trường.

  Hay là nó có ý chê?
  Lãnh đạo chính phủ nhà ta bất tài?
  Hay là Nó có ý rằng?
  Cái bằng Y tá không bằng mát – tơ.(thạc sĩ trong tiếng anh)

  Hay là nó vốn Việt gian
  Ăn cơm dân Việt nhưng thân thờ Tàu.,
  Hay là Nó vốn bị điên?
  Đảng cho cục cứt vẫy đuôi sủa ầm.

 215. Lương Tâm said

  Tôi không trách lão Phước mà trách những người đã bỏ phiếu bầu ra lão mặc cho trước khi bầu lão đã lộng ngon nịnh bợ.

  • Dòng dõi Hồng Bàng said

   Nó đã trúng cử từ khi mới tự ứng cử Lương Tâm ạ. nó trúng cử bằng tiền nó rải ra chứ không cần ai bầu đâu nhé.

   • Vu Anh said

    Nó trúng cử là do Đảng cử nó, kịch bản là thôi ông vẫn trúng cử nhưng đi qua con đường tự ứng cử nhé

  • NCH said

   Gởi bác Lương Tâm:
   Có một sự thật như thế này bác ạ!
   Nhà nước ta cứ bắt buộc mọi người trong tuổi bầu cử, phải đi bầu, ai không đi ghép tội : “phá hoại bầu cử” ( Trường hợp của bác Tuấn ở Quảng Nam).
   Do đó dân ta có rất nhiều trường hợp cứ đi, gạch đại cho xong việc( một người đi gạch cho cả nhà luôn)…. và kết quả lâu lâu, cũng có một 1 thằng “quái thai” trúng cử.
   Theo thiển ý của em, nhà nước nên xem xét lại việc “cưỡng bức bầu cử” này… Và quan trọng nhất những “thằng quái thai” hãy suy nghĩ thật kỹ, trước khi ra ứng cử… kẻo chó ngáp phải ruồi thì lộ mặt chó ra ngay.
   Thân chào bác

   • DÂN ĐEN said

    Ông Lương Tâm thật ấu trĩ, tỏ ra chẳng hiểu gì cả, như người từ trong hang vừa ra khỏi miệng lỗ … !?- Đã buồn nôn lại càng buồn nôn thêm !

 216. Lệnh ngài thủ tướng vừa ban
  Công an cấp bộ soạn ngay ‘Biểu tình”
  Thế mà nghị Phước chơi ngông
  Đạp mặt thủ tướng ngay nơi nghị trường.

  Phải chăng Nó muốn chê bai?
  Lãnh đạo chính phủ nhà ta bất tài.
  Hay là Nó có ý rằng?
  Cái bằng Y tá không bằng mát -tơ.(bằng thạc sĩ trong tiếng anh)

  Hay là Nó vốn Việt gian?
  Ăn cơm dân Việt nhưng thân thờ Tàu
  Hay là Nó vốn bị điên?
  Đảng cho cục cứt vẫy đuôi sủa ầm.

 217. Mongun said

  Tôi muốn tống cổ tên HH Phước ra khỏi QH, các bác có biết làm cách nào không, mách cho em với.

 218. duyluu said

  Ai bình bình chọ Hoàng hữu Phước là một tên xu nịnh, là một tên rác rửi thờii phong kiến còn rớt lại.hãy nhảy vào bình chọn

 219. Kichbu said

  Từ tiếng Anh “Demonstration” xét về từ nguyên có thể là một từ có gốc từ Latinh.
  Bác nào biết từ đó xin cắt nghĩa giúp.
  Xin trân trọng cám ơn..

 220. Quốc hội Việt Nam có thằng tâm thần đề gnhị cử tri nơ Hoàng Hữu Phước ứng cử hãy bỏ phiếu bãi miễn tay này vì tâm thần.

 221. ly said

  rất mừng vì tôi chưa bao giờ bỏ phiếu bầu cái thứ …nghị càn,nghị…quái,nghị…phản dân như nghị …vô phước này !

 222. Nguoi Viet said

  Thằng Việt gian HHP này không khùng đâu nhé. Hãy xem blog của y, http://www.emotino.com và các bài viết. Thí dụ ở đây.

  http://www.emotino.com/bai-viet/18997/da-dang

  Đưa vào Sổ Phong quỷ.

 223. Năm Darwin said

  Nếu QH đồng tình với ý kíến đồng chí ĐB Hoàng Hữu Phước thì QH là cơ quan lập hiến mà vi hiến.

  Nhà nuớc VN có lẽ đã đến đến hồi mạt vận, mới vài lần họp mà đã có 4 ĐB phát biểu như con đà điểu (chui đầu trong cát), đại khái:

  – Rau muống nước ta rẽ hơn rau muống Trung Quốc nên lạm phát không cao!
  – Tôi đề nghị luật nhưng thật ra tôi cũng không biết luật này để làm gì!
  – Dân chủ nước ta gấp vạn lần dân chủ tư bản!
  – Ra luật biểu tình là chống lại ý dân!

  Tương lai không biết còn đại biểu nào nữa không? Mới có 4 trên 500, (chết) chưa đủ chỉ tiêu nên chưa cần thông báo dịch, hehe!

 224. Khách said

  Thưa Luật gia Trần Đình Thu, bài viết của ông rất hay. Quả thực là tôi bị sốc khi nghe ĐBQH ăn nói như vậy. Tuy nhiên trong bài viết của ông có câu:

  “Thực ra Hiến pháp quy định là quy định khung, còn chúng ta sẽ cân nhắc để mở các quyền ra cho công dân đến mức nào là tùy vào tình hình thực tiễn của từng giai đoạn…”

  tôi thấy chưa ổn. Hiến pháp quy định công dân có các quyền cơ bản, họ đương nhiên được hưởng các quyền đó dù chưa có luật. Luật là để đảm bảo các quyền đó không bị xâm phạm, chứ không phải luật để hạn chế, để “mở các quyền ra cho công dân đến mức nào”.

  • Chí lý!

  • Năm Darwin said

   Theo ý tui, câu đó không có gì sai vì luật không những để bảo vệ mà còn để giới hạn nữa, thí dụ, luật cho bác quyền tự do phát biều, nhưng không có nghĩa là bác muốn phát biểu gì thì phát nếu sự phát biểu đó không đúng sự thật, làm tổn hại người khác.

   Tuy nhiên, qua luật, sự khắc khe hay cởi mở trong các quyền tự do căn bản của con người có thể nói lên bản chất độc tài hay dân chủ của chế độ đó.

  • Chi Chi said

   Quá chí lý. Bác thu viết rất hay, nhung còn 1 chỗ không chuẩn

 225. Lịch said

  Ông Phước này đúng như anh Diện nói: Đó là kẻ kích động. Đề nghị chính phủ xem lại tư cách đại biểu của ông ta.Ông ta chính là ” thế lực thù địch”

 226. KIM said

  Hi bác Cong Bang,

  Tay Hoàng Hữu Phước này bị bịnh hoang tưởng , là một thể của bịnh tâm thần ,Không hiểu sao lúc tay này ứng cử không ai kiểm tra xét nghiệm . Đề nghị quốc hội cho tạm nghỉ làm đại biểu để tay HHP này đi chửa bệnh tâm thần,

  Còn ông đại biểu Trần Du Lịch thì có hơn gì HHP không?

  Nghe ông TDL phát biểu thì tưởng ông đang ở bộ phận tư vấn cho chính phủ ở viện IDS.
  Nhiệm vụ của ông là chất vấn chính phủ , nói lên tiếng nói của người dân . Kiểm tra xem chính phủ nói , hứa rồi có thực hiện không ?
  Ông lại đi phát biểu trớt quớt như một chuyên gia kinh tế đang TV cho thủ tướng, ai nghe thì nghe ,không nghe thì thôi , chẳng hại gì cả . Ông không muốn làm mích lòng ai cả.

  Ông TDL nên nhớ ông là đại biểu quốc hội , đại diện cho tiếng nói của người dân .

  Mà cũng bàn cho vui thôi , thực ra cái QH này có do dân bầu ra đâu? Bác Cong Bang ạ!

 227. Lịch said

  xin nhờ anh basam gửi tới anh nguyễn xuân diện: Vì sao vào phần phản hồi của anh Diện không được? Ai biết chỉ giùm. Tôi rất thích vào bloc của anh Diện . Đọc được mà phản hồi không được.Cám ơn anh BaSam nhiều lắm

 228. duy vuong said

  chính đại biểu Hữu Phước mới là kẻ cần phải loại bỏ khỏi guồng máy nhà nước chớ không phải là luật biểu tình . Thật là đồ sâu mọt !!

 229. Hoài Niệm said

  ông phước là ông nào vậy, tôi muốn gặp cái mặt ông này, xem thử có hôi không mà sao ông lại nói những luận điệu thối tha như vậy ? Nhân dân ta dân trí thấp ư ? tại sao ông dám phỉ báng dân tộc mình như vậy ? tốt nhất ông hãy từ chức đi vì ông không xứng đáng là đại biểu của người dân, hãy từ chức đi, từ chức đi…
  Lại lòi ra một thằng ngu nữa rồi, thật đáng thất vọng.
  Dân Tộc Việt Nam ơi ! buồn quá, bất hạnh quá!

  • 891011121314 said

   Cách đây 5 thế kỷ,trong bài “Bình Ngô Đại Cáo”đã dõng dạc tuyên bố nước ta không thua kém gì Đường ,Tống_khi ấy câchs nhìn của cha ông ta luôn coi Tầu là “đáng nể”.Một triều đại đã từng bị nhiều sử gia của chế đọ ta chê trách_triều Nguyễn _đã từng có câu “Văn như Siêu ,Quát ,vô Tiền Hán,,,Thi đáo Tùng ,Tuy ,thất Thịnh Đường “Hơn 60 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản VN,Nước ta có một lương trí thức lớn nhiều đến mức trên báo chí có những bài viết sợ chúng ta có “nhiều thầy hơn thợ”Ông Phước…(dù là bằng thật hay dỏm)cũng mang danh một “thạc sĩ”)_tôi e lập luận của ông tố cáo cái bằng của ông là cái bằng của trường Đại học nào đó đã giải thể,hoặc do một liên kết nào đó mà “cứ nộp tiền là đỗ”_nhưng ông vẫn là thạc sĩ!!Vậy mà ông chê” nước ta dân trí thấp”…Phải chăng ông đang thóa mạ Đảng Công Sản(lãnh đạo thế nào mà thua cả các triều đai phong kiến!)Theo “thiển ý”nếu ở VN dân trí thấp thì người thấp nhất đang là HHP

 230. KTS Trần Thanh Vân said

  Tôi ủng hộ anh Ba quyết định mở phản hồi để trưng cầu ý kiến dân cư mạng về một số nội dung nóng tại cuộc HỌP QUỐC HỘI & LUẬT BIỂU TÌNH.
  Có lẽ đây cũng là một phần lý thú của công vệc CHÉP SỬ mà anh Ba và đồng sự đang thai nghén.
  Tại sao vậy?
  Tại vì trước CM Tháng Tám 1945, nước ta làm gì có Quốc hội, dân ta sống trong cảnh tối tăm ngu dốt, có bao giờ biết Đại biểu Quốc hội là ai?
  Kể từ Quốc hội khóa 1, cho đến nay, đã trải qua 13 lần bầu cử, nhưng đã lần nào người dân thực sự được quyền ứng cử và đề cử hay chưa?
  Cũng chưa.
  Chính bởi vậy, có thể coi đây là lần đầu tiên trong Lịch sử nước nhà, người dân được bàn đến điều kiện cần và đủ của một ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI, người đại diện của mình.

  Đầu tiên, tôi muốn lý giải dân cư mạng là ai?
  Có thể coi dân cư mạng là những người ít nhiều được coi là “có chữ”, tức là biết sử dụng bàn phím để trình bày suy nghĩ, tình cảm và chính kiến của mình. Chính bởi vậy, tôi mong muốn chúng ta hãy thật nghiêm túc, tự trọng, nói có lý lẽ để thể hiện ý kiến của mình. Dù bạn dùng tên thật như tôi, hay dùng nick- name hay bạn ẩn danh, thì cũng xin đừng nghĩ rằng mình có thể gõ được bàn phím, rồi nhấn được con chuột thì có thể ăn nói vung mạng, hồ đồ, sáo rỗng, cực đoan và kém hiểu biết như ông nghị Hoàng Hữu Phước.

  Thưa bà con, tôi cũng là một dân cư mạng. Tôi dám nói thẳng và tôi chịu trách nhiệm về những điều tôi nói,
  Nếu ông nghị Phước chui vào đây đọc được những dòng này thì cũng xin ông đừng vội giận mà nên suy ngẫm thêm để hiểu mình là ai? Đúng vậy, ông Nghị Phước cũng là một dân cư mạng bà con ạ ( ông có hai blog cá nhân và một trang Web của doanh nghiệp ) và chắc hẳn ông đã từng lầm tưởng nên đã tự nhận mình là một DOANH NHÂN TRÍ THỨC?.

  Đọc trích ngang lý lịch, tôi thừa nhận ông Phước đã “có ít chữ” bằng con đường sau khi có bằng ngoại ngữ Anh văn, ông đã mấy lần đi làm thuê cho người nước ngoài, cũng thông minh và tinh ý, ông hiểu được cách thức làm ăn của họ, lại tích cóp được chút vốn liếng, ông lập ra Doanh nghiệp của riêng mình và trở thành một Đại gia.
  Vậy là về việc lo toan cho cuộc sống cá nhân thì xem ra ông cũng là người có đường đi nước bước khôn ngoan, nhưng phải chăng vì “khôn ngoan” quá, ông ta chỉ lo luồn lách sao cho quyền lợi của mình không bị xâm hại, còn “SỐNG CHẾT MẶC BAY, TIỀN THẦY BỎ TÚI”.

  Vậy theo tôi, là một công dân, một thương nhân, ông này không hẳn đã là người xấu. Nhưng qua bài phát biểu “hùng hồn” ở Quốc hội, ông đang là tay sai của ai đó, rất kém hiêu biết và không đại diện cho tiếng nói của nhân dân. .

  • Phở Gõ said

   Gởi bác KTS Trần thanh Vân:
   Có được ít chữ sợ người ta không biết là mình có ít chữ, nên mới vác cả tiếng Anh ra mà dọa… nào ngờ trình độ “dân trí bây giờ thấp quá”… bị vác cả tự điển ra mà chửi,…. thế mà mặt vẫn trơ trơ, không chịu xin nghỉ cho đỡ nhục.
   Lạ thế là cùng..

 231. P/S: anh ba sàm ôi là anh ba sàm.
  Sao bi giờ blog của bác kiểm duyệt từ hồi nào thế, sao những bài khác không thể vào comment được hả bác? Hay bác dạo này sang bên Ban tư tưởng VH TW rồi nên phải theo lề theo lối (lề phải)???
  Giận bác quá đi thôi.

  ——–
  BTV: Chắc bác không vào blog mấy ngày nay nên không rõ. Chúng tôi đã thông báo là đóng comment 2 tháng, nhưng hôm qua ông nghị Phước đã cưa trái lựu đạn nên bà con kiến nghị, tạm thời mở lại comment cho riêng chủ đề này. Sẽ mở còm lại cho tất cả các chủ đề khác vào ngày 15-12-2011 như đã thông báo.

  • Hahaha said

   Cảm ơn anh BS nếu mà anh không mở cho bà con xả tâm sự ở mục này, có lẽ rất nhiều người trong chúng tôi mất ăn mất ngủ, ấm ức trong lòng mà không biết bày tỏ cùng ai!
   Thank you!

   • tôi đồng ý .khi tôi đọc bài phát biểu của thằng cha phước bực tức quá mà không có chỗ chửi.nếu co luật biểu tình có lẽ nên biểu tình ủng hộ ông dương trung quốc , phản đối thằng cha phước này và ném cà chua trứng thối vào mặt nó !

  • Hoàng hehe said

   Trang anhbasam như một nút xã của nồi áp suất sôi sùng sục những bất mản … mà tiêu biểu là lựu đạn hoàng hữu …hót hót văng ..nước dãi …nịnh như vậy không ai hơn được con chim này !

  • Xman said

   @BTV: Xau xi lam chien de y.Thay ghet! mo comment cho ba con vui di.
   ———–
   Xau ma chanh nhu ca canh!

 232. Hoàng Hữu Phước nhân danh cho nhân dân nào đây? Thử làm một cuộc thăm dò thực sự xem nhân dân ( trừ lớp người ngu muội , cố tình muốn trở thành một kẻ bưng bô cho kẻ khác như ông ra ) sẽ phát biểu như thế nào về luật biểu tình? Tất nhiên với điều kiện công an đừng bám theo, đừng bắt bớ gây phiền nhiễu cho những người dân dám nói lên sự thật cơ!

  • VIP said

   Nhân dân mà HHP nhân danh là nhân dân của ngài đại tá, tiến sĩ Nguyễn Văn Quang

   trích thơ Nguyễn Duy Xuân tại http://xuandienhannom.blogspot.com

   “Ngài đại tá, tiến sĩ vô danh
   Luận về hai chữ “nhân dân”
   Khiến gỗ đá cũng giật mình sửng sốt
   Ông múa bút nhân dân là một tầng, một lớp…
   Cái tầng lớp đại diện cho quốc gia, dân tộc ?
   Ô hô !

   Xin hỏi ngài đại tá: – Họ là ai ?
   Ôi, nhân dân của đất nước tôi
   Đến cái tên chung cũng bị lấy mất rồi
   Tôi còn biết gọi Người sao được nữa
   Chín mươi triệu đồng bào yêu quý ơi ?”

 233. cang cua said

  Hiiii vui quá. Tôi đang thuê người vét hầm cầu nhà…2 ngày nay , vẩn chưa tìm thấy con giun sán tên gọi là Phước. Buồn lắm thay. Có ai biết chỉ hộ nhé.

 234. cử tri bức xúc said

  Thao thao bất tuyệt nhưng không biết mình là ai, nói gì, nói cho ai dựa trên cơ sở lý luận nào? Nói đến nỗi vi phạm pháp luật, lợi dụng mượn danh xúc phạm cả một tập thể mà muôn đời ai cũng kính mến, trân trọng, chiến đấu vì sự sống còn của ” nhân dân”. Đáng trảm hơn là đáng tiếc…

 235. Quốc Túy said

  Phát biểu ấu trĩ, phiến diện “ngay từ khởi thủy cho đến tận ngày nay, biểu tình là để chống lại chính phủ nước mình hoặc chống lại một chủ trương của chính phủ” Nếu nói như ông thì dân biểu tình ở Thái lan đâu có hai phe “Áo vàng, Áo đỏ” vì áo vàng là ủng hộ chính phủ, con áo đỏ phản đối chính phủ. Về khoản này thì ông sai rồi nhé. Chủ đề đã sai thì toàn cục không thể đúng được ông ơi.

 236. a said

  Nhìn vào Quốc hội của các nước mà thèm. Ở đó là tập hợp của giới tinh hoa, được rèn rũa và cạnh tranh từ hệ thống chính trị lành mạnh.
  Nhìn vào cái Quốc hội VN mà ngán. Toàn rác là rác. Những gương mặt ngây ngô, ánh mắt lờ đờ, không hề thấy dấu hiệu hoạt động cuả não bộ.
  Thỉnh thoảng lại thấy một con chó cắn càn như cái thằng Hoàng Hữu Phước này. Đành rằng nó có quyền nói phải nói trái để tranh luận. Nhưng sự thật hiển nhiên đẫ được quy định rõ trong Hiến pháp mà nó còn ngang nhiên gạt đi thì khác nào nó cãi rằng nó không phải do mẹ nó đẻ ra?

  • Trọng Nhân said

   Những tên nghị gật kiểu này chẳng có một nền tảng học vấn cơ bản nào, chẳng có một nền tảng nhân văn tối thiểu – vô luật, vô nhân, vô đạo – thái độ thì ngạo mạn, ăn nói thì càn rỡ. Chúng ăn lương của người dân đóng thuế mà coi dân như cỏ rác, tự tung tự tác xảo trá nhân danh đủ thứ. Rồi chúng và bè lũ sẽ được người dân Việt móc từ dưới cống tăm tối lên thôi!

 237. Thanh said

  Kết luận của luật gia hoàn toàn chính xác. Một nghị sỹ quốc hội mà không có những kiến thức pháp lý tối thiểu thì thật là bó tay. Thật đáng tiếc là ông Dương Trung Quốc không phải là người có chuyên môn về luật nên không đưa ra được kết luận đanh thép như luật gia Trần Đình Thu. Chỉ vài cái lập luận hết sức vớ vẩn, thiếu căn cứ, nói bừa ông Phước đã phủ nhận hoàn toàn hiến pháp 1959, 1980 và 1992.
  Có lẽ hầu hết mọi người đều biết để sửa một câu một chữ, thêm hay bớt một câu, một chữ trong hiến pháp là cả một vấn đề lớn. Ban soạn thảo các hiến pháp tụ tập các nhà chính trị, luật học, kinh tế… chứ đâu phải là loại vớ vẩn như ông Phước mà tự nhiên xổ toẹt cái quyền hiến định của công dân.
  kkhoong biết ông này đại biểu cho ai, nhưng có một điều chắc chắn là ông ta đang nịnh hót, lợi dụng cái diễn đàn của Quốc hội (được bầu một cách phản dân chủ nhưng được khoác áo dân chủ) để ủng hổ cho những quan thầy của ông ta. Ông ta lam như vậy để làm gì??????
  Hỏi cũng là đã trả lời vì tôi nghĩ ông ta không ngu xuẩn đến mức như vậy. Ông ta làm vậy nhằm mục đích đem lại lợi ích cho cá nhân ông ta mà thôi. nếu ông ta thật sự ngu xuẩn như vậy thì ở một khía cạnh nào đó vẫn còn tốt chán, nhưng thực sự không phải như vậy. Và chính điều này càng nguy hiểm hơn cho đất nước, khi mà quốc hội được dựng lên một cách phản dân chủ. Các nhóm lợi ích, các phe cánh đá đưa người của mình vào nhằm tác động đến pháp luật, đến chính sách nhằm đem lại lợi ích cho riêng mình.
  Vì lợi ích cá nhân, ông này đã thành một kẻ phản quốc không hơn không kém.

 238. Thần dân Vương quốc Chuột said

  Cái này gọi là NGU RỰC RỠ
  (Em mượn từ của bác nào đó không nhớ, mong các bác lượng thứ)

 239. Khách said

  Ở quốc hội nước khác, chắc chắn Ông Phước bị ăn đấm hoặc một chiếc giày vào mặt ngay trong nghị trường.

 240. Quốc Túy said

  Có lẽ ĐB Hoàng Hữu Phước trả ơn chính phủ !? Vì ông ta là một trong số ít ứng cử viên tự tranh cử và được chọn ! Nếu đúng như vậy là “bưng bô”.
  Không biết ông ấy là đại biểu của dân hay của chính phủ? “Nếu của dân thì không thể vì CP, CP chưa hẳn làm cái gì cũng đúng”
  Ông ta đã căn cứ vào hình thức thăm dò nào và thống kê ra sao? Mà lại đem cái ý kiến của riêng mình chụp lên đầu mấy chục triệu dân VN!
  Ở đâu có bất công ở đó có đấu tranh, có biểu tình, chính phủ cứ làm tốt đi chẳng ai chống CP cả “trừ khi”….
  Lập luận của ĐB HHP là cực đoan, bản trị dấu hiệu của độc tài và áp trị.

 241. Em said

  Bác Vô Phước này chỉ “giỏi tiếng Anh” thôi các bác ạ! tiêng Việt còn ngọng nghịu lắm… mong các bác chữa hộ.

  • Cu tí said

   Ông ấy chắc cũng chỉ giỏi tiếng Anh giao tiếp thôi vừa đủ để kiếm tiền, chắc cái trình chưa đủ để đọc sách về triết học, khoa học khác. Chứ muốn học ngoại ngữ giỏi thì tiếng Việt phải giỏi trước đã vì đó là cái gốc!

 242. cong bang said

  Đã bảo thằng này nó” khùng” mà không ai tin, biết hắn ” điên nặng” từ trước khi bầu cử qua một số bài viết trên Blog của y. Căn mãi để chờ xem y tham luận trên QH thế nào. Qua mấy tuần vừa rồi toàn thấy Bác Trần Du Lịch phát biểu, tưởng rằng lần này không được nghe HHP phát biểu.
  Đùng một cái thấy y tham luận- Biết trước rằng cái tính” khùng” của hắn khó mà đoán , nhưng Các ĐBQH kỳ này thật sự đã được chiêm ngưỡng diện mạo và tư duy ” nửa ông , nửa thằng” của HHP
  Thật xấu hổ cho đoàn ĐBQH TP HCM có 1 tay ” khùng” kinh niên.

 243. Đá bèo said

  -Nếu QH đồng tình với ý kiến của ông Hoàng Hữu Phước không soạn ra Luật biểu tình tức là CÔNG NHẬN hơn mấy chục năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng trình độ dân trí của người dân còn thấp, không tiến bộ
  -Nếu QH không đồng tình với ý kiến của ông Hoàng Hữu Phước tức là ban hành Luật biểu tình thì ý kiến của ông ta là BÔI NHỌ chế độ khi cho rằng dưới sự quản lý của nhà nước trinh độ dân trí còn thấp
  Thật quá đã cho một chế độ khi một Đại Biểu QH có bài phát biểu bàn về Luật biểu tình như thế

 244. Cựu chiến binh said

  Ông này ngồi nhầm chỗ và phát biểu nhầm nơi rồi .Ông Phước nhận thức kiểu gì vậy .Ông Phước nên ngồi ở phòng cảnh sát hình sự và phát biểu ở phòng điều tra xét hỏi .Là một đại biểu quốc hội mà không hiểu công việc và quan điểm của đại biểu quốc hội thì là tội đồ của lịch sử rồi .Dân căm thù bằng chết !

 245. Luongtri said

  Thật ra dân ta đâu có rỗi hơi để mà mong được quyền để kéo nhau đi biểu tình nếu chính quyền này chỉ cần làm được 1,1% những điều họ nói. Ông Phước hãy mở mắt nhìn cho kỹ, sau mấy chục năm lòng vòng hi sinh xương máu nhân dân trong chiến tranh và xây dựng “thiên đường CNXH” trong hoà bình thì bây giờ đất nước này thật sự đang là của ai?

 246. Võ Danh said

  Hoàng hữu Phước là thằng “dốt hay nói chữ”. Nâng bi Đảng không đúng chỗ.Dân Sài gòn lầm to khi bầu phiếu cho thằng này.

  • Mongun said

   Người dân không lầm đâu bác ạ. Rất nhiều người như em chẳng bầu cho ai mà chúng nó vẫn cứ trúng cử. Thế mới là thiên đường XHCN

 247. Marco said

  Chưa cần Luật biểu tình vì dân trí thấp?
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/465571/Chua-can-Luat-bieu-tinh-vi-dan-tri-thap.html

 248. Khách said

  Thằng Phước nó ăn học ko tới đâu mà cũng làm DHBQ dc đúng là có phúc cho nhà ta !

 249. Trần Quốc said

  RẤT HOAN NGHÊNH BÀI PHẢN BÁC CỦA LUẬT GIA TRẦN ĐÌNH THU !

  CẦN ĐUỔI CỔ LOẠI ĐẠI BIỂU HHP RA KHỎI QUỐC HỘI, CƠ QUAN LẬP PHÁP CAO NHẤT CỦA NƯỚC CHXHCNVN.

  QUÂN XANH QUÂN ĐỎ NHƯ HHP TRƠ TRÁO LỘ LIỄU VÔ LIÊM SỈ.

  LUẬT GIA TRẦN ĐÌNH THU CHÍ LÝ, CÒN CHÚNG TÔI NGƯỜI DÂN, THỰC TÌNH CHỈ MUỐN CHỬI , CHỬI THẬT BẬY, CHO BÕ TỨC

 250. thang he said

  Có thể bãi miễn chức vụ Đại biểu của ông này được không ? Ngay tức khắc, không cần chờ hết nhiệm kỳ.

 251. Phước này là hoạ của dân
  Nhưng lại là cái bung xung quan trường
  Phước này là cái loa thùng
  Mồm to óc rỗng đúng người Đảng ta.

  Phước này hoạ của dân ta
  Nhưng là chó Đảng quen mồm cắn dân
  Phước này chó của Đảng ta
  Đảng cho cục cứt sủa ầm vẫy đuôi.

  Phứơc này giỏi cái ba hoa
  Mồm to óc rỗng nên hay nói bừa
  Sủa nhặng ầm ĩ hội trường
  Phát rồ phát dại như là chó điên.

 252. Kiến đen said

  Thật tồi tệ, chưa bao giờ QH VN lại có lũ ” nghị ” ngu dốt, phản động như QH khóa này , lũ này không thấy nhục khi sài tiền của dân để họp rồi phản lại người dân vô tội . Chúng nó không sợ bị trừng phạt???” Ông trời có mắt ” yên tâm đi ” ác giả, ác báo “.Thằng ” Vô Phước ” này rồi chết không nhắm được mắt ,muôn đời bị nguyền rủa.

 253. Khách said

  Điều 56
  Đại biểu Quốc hội không còn xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân thì tùy mức độ phạm sai lầm mà bị Quốc hội hoặc cử tri bãi nhiệm.
  Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định việc đưa ra Quốc hội bãi nhiệm hoặc cử tri nơi bầu ra đại biểu bãi nhiệm đại biểu Quốc hội theo đề nghị của Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc của cử tri nơi bầu ra đại biểu Quốc hội đó.

  Trong trường hợp cử tri bãi nhiệm đại biểu Quốc hội thì việc bãi nhiệm được tiến hành theo thể thức do Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định. (hết trích)

  có bác nào đại diện cho dân viết lên kiến nghị, rồi lấy chữ ký của các nhà nhân sĩ và người dan gửi len ĐBQH đề nghị xét lại tư cách đại biểu của các nghị này, và đè nghj bãi nhiệm các ĐB này vì mặt bằng dân trí của họ còn quá thấp so với xã hội,
  nếu không đất nước này chỉ còn con đường đi vào ngõ cụt, không lối thoát.

  • Việt Hóa said

   Mình nhiều đơn mà nó nhiều tiền nên khó lắm.Mình gởi 100 đơn nó gởi 100 chai,mình 1000 đơn thì nó 1000 chai.

 254. Khách said

  Trí tuệ của đại biểu Hoàng Hữu Phước có vấn đề(…)nên tự rút lui, làm việc khác thì hơn.

  • Nguyên Vũ said

   Ông Phước ủng hộ Luật từ chức mà. Nếu ông Phước cảm thấy còn có lòng tự trọng thì nên từ chức. Ông đại diện cho dân nhưng quyền của dân ông lại không bảo vệ, vậy ông nhân danh ai? Ông làm đại biểu quốc hội, chứ ông có làm công an đâu mà ông nói năng hàm hồ như vậy.

   • Cu tí said

    Nghĩ anh nào nói cái Luật Từ Chức nghe cũng hài, vì hành động từ chức buộc phải xuất phát từ sự tự nguyện của chủ thể vì lòng tự trọng hoặc sức ép chứ không phải là hành động chế tài từ bên ngoài thì không thể nói là Luật Từ chức được mà phải gọi là Luật Cách chức, mà cần gì phải làm ra cả một luật! Chắc sắp tới sẽ có thằng đề xuất ra Luật Ăn Hối Lộ để tụi nó tự giải quyết với nhau.

 255. thichlangthang said

  Nên gọi là Phước khùng thì phải.Cuốc hội nên đưa ông Nghị này vào bệnh viện tâm thần chữa chạy thôi

 256. Phước này là họa dân ta
  Nhưng là chó Đảng quen mồm cắn dân.
  Phước này là cái loa thùng
  Đầu to óc rỗng lung tung sủa càn.

  Phước này họa của nhân dân
  Nhưng lại là cái bung xung quan trường.
  Đảng ta bố thí khúc xương
  Thế là sủa nhặng như là chó điên.

  Phước này là hoạ dân ta
  Nhưng là phước Đảng nuôi từ bấy lâu.
  Bây giờ đến lúc đưa ra
  Làm thân con chó sủa nơi nghị trường

 257. Khách said

  Ông HHP này đang sợ một cuộc cách mạng hoa mai

 258. Nguyễn Quang Thạch said

  Đời tôi chưa gặp ông học ngoại ngữ nào mà tối dạ như ông này.

  Học tiếng Tây, đi Tây nhiều và làm cho Tây nhưng đầu óc như thế mà làm đại biểu quốc hội thì hỏi sao đất nước mãi nghèo.

 259. nguyễn hải said

  Một quái nghị ngu dốt, hoang tưởng, lệch lạc!

 260. HOÀNG HỮU PHƯỚC có thể là một người:
  1/Đại biểu quốc hội kém hiểu biết về hiến pháp và luật
  2/Kẻ chống lại chủ trương của Đảng và nhà nước(Thủ tướng thường là người thay mặt Đảng và nhà nước đã đề xuất và giao cho bộ CA soạn dự thảo).
  Nếu là trường hợp 1 thì cần tu dưỡng rèn luyện thêm và rút kinh nghiệm trong phát biểu
  Nếu là trường hợp 2 thì cần điều tra làm rõ động cơ và mục đích để sử lý theo pháp luật.

 261. Vị Nhân said

  Ở đây tôi không nói về ông HHP, đại biểu QH. Những điều ông phát biểu chẳng khác gì Chủ Tịch Nguyễn Minh Triết từng nói :” bỏ điều 4 HP là tự sát”. Khác chăng là phạm vi nó nhỏ hơn, việc lập hội. Tôi muốn đề cập đến bài viết cuả T.Đ.T mà chúng ta đang đọc đây. Về những sai lầm trong “thực tế” mà tác giả đem ra để phản bác HHP.
  1)Một khi HP đã quy định thì phải được tôn trọng và thực hiện.Chỉ khi nào vì tình hình an ninh tổ quốc thì chính phủ dùng quyền hạn để “khất” người dân trong một giai đoạn, cái giai đoạn này HP “tư sản” gọi là tình trạng khẩn trương, hay cao hơn là thiết quân luật. Khi tình hình đã tạm ổn định C/P ngay lập tức phải trả lại quyền cho người dân những quyền cơ bản mà HP đã quy định. Thử hỏi nước ta đã vãn hồi hoà bình bao năm rồi, an ninh tổ quốc có bị đe doạ không(không tính tới chuyện ì xèo với Trung Quốc lúc gần đây) mà sao nhà cầm quyền CS vẫn “lờ” đi không thực thi những gì HP quy định? Ý đồ gì hẳn toàn dân đã rõ.
  2)Về quyền lập hội. Hội ở đây không chỉ nói về những hội có tính cách chính trị. Hội ái hữu, đồng hương, ngành nghề…Tại sao cấm? Mà dù có là hội “chính trị” hay “hôị kín” kiểu CS khi mới hoạt động thì nếu cấm cũng có luật chẳng hạn HP VNCH 1967 đặt Cộng Sản ra ngoài vòng pháp luật. Mọi điều cần minh bạch để người dân biết mà tuân thủ(hay không còn tùy, nếu không chịu trách nhiệm trước pháp luật).
  3)Không thể dùng Mặt Trận Tổ Quốc như là mẫu mực và “bao trùm” lên tất cả. Nói như tác giả rằng Đảng CS cũng nằm trong MTTQ là nói liều, nói bậy và nói lấy được. Con không thể sinh ra cha, Đày tớ không trên chủ.
  Mặt Trận Tổ Quốc là một “liên Minh” chính trị, một liên hiệp “tự nguyện”! Thật không đấy? Nếu không muốn liên minh nữa có được không? Nếu không tự nguyện thì có “sống” nổi không? Ai cho quyền MTTQ bao trùm các “hội đoàn”, cá nhân?
  Tại sao không phản bác các vi phạm HP từ những chủ trương cao nhất, từ những kẻ “trồng cây đắng” mà chỉ trích một anh “tưới nước,bón phân”? Đã thế còn phụ hoạ:” luật được đích thân Thủ Tướng đề xuất xây dựng! Thủ Tướng to, oai quyền đến thế cơ à? Mà có bằng HP không vậy?

  • Thanh said

   Thưa bác Vị Nhân, về 2 điểm đầu tiên bác nêu ra thì tôi tạm thời chưa phản bác (chứ không phải là đông ý).
   Chỉ có điểm thứ 3 là bác sai HOÀN TOÀN rồi đó.
   Đảng cổng san VN là một thành viên trong Mặt trận đó bác.
   Vì bác dùng cái tư duy thông qua đưa ra cặp khái niệm cha-con nên bác mới không hiểu được vấn đề đó thôi.
   Cái gì không chắc chắn thì bác chưa nên phát biểu, cái gì chính xác thì hãy nói.

   • Vị Nhân said

    Thưa độc giả Thanh, tôi nói trên thực tế chứ không căn cứ vào “bánh vẽ” giấy tờ! Ai cho phép MTTQ có mặt và hoạt động khi mà Đảng CS “lãnh đạo” hết mọi thứ cuả xã hội? Đ/G Thanh có hiểu thế nào là toàn trị không? Ai là chủ Tịch MTTQ? Có phải là một Đảng Viên cao cấp cuả Đảng?( ít nhất thì cũng là một Ủy Viên TW)! Ai chỉ đạo cho MTTQ thực hiện đường lối này, chủ trương kia cuả Đảng và Nhà Nước?( thật ra cái gọi là nhà nước, là QHội cũng chỉ là Đảng thôi, 99% là Đảng viên CS). Vậy khi nó(ĐCS) lập ra, nó chỉ đạo, nó cho phép làm cái này nói cái kia và người cuả nó lãnh đạo(cho khỏi chệch hướng) rồi nó bảo nó cũng “khép mình” nằm trong MTTQ thì cũng tin ư? Thử hỏi một ngày đẹp trời nào đó cái MT kia không tuân thủ Đảng(có mơ cũng không thấy) thì xem cái “bình phong” kia Đảng nó nhét vào đâu? Hay là nó lại “hoá phép” cho một cái tổ chức ngoại vi khác có mặt để tiếp tục…lừa!!!

    • Thanh said

     Cảm ơn bác Vị Nhân đã reply lại. Đến giờ thì tôi đã hiểu cách lập cũng như suy nghĩ của bác (HOÀN TOÀN nhất trí với bác về những nhận định đó, và có lẽ cái này, nếu ai quan tâm đến vận mệnh đất nước đều hiểu các các tổ chức đoàn thể đó chỉ là hình nộm do ĐCS nặn ra và giật dây mà thôi).
     Tuy nhiên, như bác đã nói “tôi nói trên thực tế chứ không căn cứ vào “bánh vẽ” giấy tờ! Ai cho phép MTTQ có mặt và hoạt động khi mà Đảng CS “lãnh đạo” hết mọi thứ cuả xã hội?” thì Đảng CSVN cũng là một tổ chức chính trị (không phải là tổ chức chính trị xã hội) trong Mặt trận.
     Vậy thì, khi bẻ lại những lập luận với chính Đảng CSVN hay những kẻ nâng bi cho Đảng, người ta đã dùng chính những lập luận, chính những quan điểm của Đảng để bẻ lại Đảng thì như vậy mới hùng hồn mới đầy sức thuyết phục.
     Có nghĩa là, chính bản thân Đảng mẫu thuẫn với Đảng rồi.
     Tôi xin lấy ví dụ: Đảng CSVN luôn hô hào lấy chủ nghĩa mác lê nin, triết học mác lê làm nền tảng, trong đó có quy luật sự thống nhất và đấu tranh giữa các mặt đối lập trong triết học mác lê. Vậy nhưng tai sao trên thực tế Đảng lại độc quyền lãnh đạo mà không cho phép có một tổ chức khác làm đối trọng với Đảng.
     Ý của người viết bài là như vậy, và rất nhiều học giả hay trí thức đã chỉ ra những cái mâu thuẫn như vậy của Đảng CSVN
     Vì vậy, về mặt logic tôi nghĩ bác có sự nhầm lẫn ở đay.

     • Trần Tự Do said

      Ông Thanh nói đúng, từ Hiến pháp đến các loại luật cơ bản khác của VN: các tổ chức chính trị, đoàn, hội: như Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Hội nông dân, Mặt trận tổ quốc….đều phải tuân theo điều 4 Hiến pháp.

      Thực sự nước VN hiện nay là nước phong kiến “dị thường” (như ĐB Dương Trung Quốc đã nói) , đảng trị, với 14 UVBCT là 14 ông vua đứng trên Quốc hội, đứng trên mọi tổ chức , cơ cấu, thể chế đang có ở VN, đứng trên Hiến pháp (sửa hiến pháp phải tuân theo sự lãnh đạo của đảng- Ông Nguyễn Sinh Hùng đã nói), đứng trên Pháp luật VN.

      Các bác Nhân Dân VN bức xúc thì cứ xả “supap”! Quan trọng là nội dung luật sẽ ra sao ?

      Tuân theo điều 4 Hiến Pháp CHXHCNVN thì nội dung luật chắc chắn sẽ quy kết (?! ) những người biểu tình là “phản động” khi người biểu tình phản đối một sự việc nào đó trùng với chủ trương , đường lối của đảng, chính sách của Chính phủ ..Nếu vậy thì luật biểu tình có được thông qua, VN cũng chưa có dân chủ. Cái gốc của dân chủ là phải sửa điều 4 Hiến pháp, Hiến pháp VN
      mới quyết định VN có tự do tư tưởng, tự do chính trị và có Dân chủ hay không?

 262. Lê Dân said

  MỘT KẺ TÂM THẦN

  Hoàng Vô Phước điên loạn vi phạm Hiến pháp, bảng bổ Cụ Hồ, khinh bỉ Thủ tướng, mạt sát Nhân dân, coi thường Nhân loại…

  Không có ai công khai phản động, phản Đảng, phản quốc, phản nhân dân, phản nhân loại bằng tên Vô Phước này!

  Tuy nhiên, nói vậy có lẽ lại đề cao bản lĩnh chính trị bừa bãi vô luận của Vô Phúc, mà chính xác hơn thì chỉ có thể nói Vô Phúc và những kẻ a dua theo Vô Phúc là những kẻ tâm thần.

  Nếu Chí Phèo sống lại thì rất xấu hổ vì có kẻ học theo mình không phải để đòi công lý mà để làm trò xằng bậy.

 263. […] Nguồn anhbasam […]

 264. Khách said

  Những ông nghị Vô Phước nầy dân mình có bầu ông làm đại diện cho họ đâu. Hầu như những ông bà nghị ở xứ mình dân có bầu hay không thì họ vẩn làm đại biểu cho dân như thường…Nếu ở xứ dân chủ nói kiểu nầy thì báo chí làm rùm ben lên nhục cả Đãng hay nhiệm kỳ tới về nhà nấu cơm cho vợ…..Nhưng ở xứ mình thì vẩn làn Đại biểu năm nầy qua năm khác thoải mái nếu chỉ làm vừa lòng cấp trên…chứ ngu dại vì làm vừa lòng dân.
  Muốn vừa lòng cấp trên thì làm vừa lòng thằnh Tàu khựa.

  • an nam dan said

   that la hoang huu phuoc phai goi thang nghi nay l hoang vo phuoc vo hoc ko hieu gi ve hien phap ca ko con co the ninh ai ninh CP hon tên nghi vo phuoc nay duoc

 265. […] Luật gia Trần Đình Thu, 18-11-2011 Theo basamnews […]

 266. Hoàng Hữu Phước said

  Xin cho Phước em thanh minh một tý. Thật tội cho em , thưa các bác , các anh , các chị!!! Quả tình em có thạo tiếng Việt đâu , có biết tiếng Anh đâu nên nói bừa một chút lấy le với bọn thằng Hùng. Cứ tưởng các bác , các anh , các chị biết em ngu thì bỏ qua cho nào ngờ chửi em dữ quá. Em nào biết Hiến pháp là gì mà bảo em vi hiến. Mà từ ” Vi hiến ” nghĩa là gì vậy bác Thu? Thôi biết em ngu các bác đừng chấp với em nữa. Cả tổ tiên dòng họ nhà em xin đội ơn các bác.

  • Chú Ta'm SạcNe said

   Này, chú em Hoàng hữu Phước ;
   Qua nói chú em nghe ! cũng là họ Hoàng nhưng qua quý chú em bơi lội Hoàng quý Phước lắm nghe. Anh ấy xử dụng đôi tay bơi bướm nội dung 100 mét đã đạt được huy chương ở SEA Games nha !

   Còn chú em mầy; Hoàng…hữu (danh-vô trí) Phước, sao lại dùng tứ chi làm chân ráo. Cố làm thân thú cưng, thú kiểng chi dzậy ?; sợ bóng sợ gió “sủa hùa” chủ nuôi…đến thế!

   Còn cái gọi là “dân Trí” trong con “người” chú em nó “bị” bại và hoại não mất tiu rồi ! đừng hỗn hào đánh giá thấp-cao “trí” của bà con.

   Thôi nhé , qua chúc 2 lổ tai chú em mạnh mẻ dựng đứng lên, lóng nghe bà con cô bác dạy bảo cho có chút …dân trí nhe !

 267. Chả nhẽ lại làm một bản kiến nghị gửi ủy ban thường vụ quốc hộ để xem xét tư cách đại biểu Hoàng Hữu Phước?

 268. Đinh Phương said

  Hoàng Hữu Phước ơi là Hoàng vô Phúc. Thằng Hồng trình Luật Nhà văn là thằng ngu ngơ, làm nhục cho người cầm bút. Còn mày phản đối Luật biểu tình một cách vi luật côn đồ thì thậm ngu xi, điên rồ, thật đáng xấu hổ cho Nam Định văn hiến đã sinh ra thằng con vô phúc như mày. ĐINH PHƯƠNG.

 269. dddd said

  Phát biểu của ông Phước là cực kỳ phản động. Biểu tình chống kẻ xâm lược mà bị coi là “chống chính phủ” thì đó là chính phủ của ngoại bang, Phước à!

 270. T. T. said

  Kiểu phản biện này theo tôi rất có sức thuyết phục.
  Đề nghị ông Phước nói riêng và các đại biểu Quốc hội tại nhiệm phản biện lại bài này.
  Mong lắm thay.

 271. Khách said

  Tôi là người Sài gòn, hiên tại đang sống ở Q.Tân Bình, nhưng Tôi không biết Ô. Hoàng hữu Phước là ĐBQH đc dân bầu, Tôi là Người dân Sài Gòn Tôi không có bầu Ông này và những Người bà con lối xóm Tôi cũng không ai bầu Ổng, vậy thì Ổng ở đâu ra???Nói thật chứ mặt mũi Ông này ra sao Tôi còn không biết nữa nói chi bầu Ổng…

  • daidailuoi said

   Ông này thuộc đon vị bầu cử của tôi . Khi đi bầu tôi thấy rất nhiều người và kể cả tôi đã cố ý gạch tên ông ta di nhưng không hiểu tại sao ông ấy vẫn trúng . Thật xấu hổ cho cử tri Sài gòn có những Hoàng Hữu Phước ,Đỗ Văn Đương…Chẳng lẽ nước ta đến hồi mạt vận rồi ư ???

 272. Khách said

  Hôm qua tại diễn đàn quốc hội lại tòi ra ”một đống nghị” hung hăng đòi dẹp luật biểu tình với những bài soạn chuẩn bị rất kỹ mà vẫn thối nồng nặc còn hơn cả vụ Sĩ Đại hay Minh Hồng hôm nào. Ông Dương Trung Quốc đã có bài đáp trả (ứng khẩu) hết sức uyên thâm và tuyệt vời, mà tại sao lại chỉ có duy nhất ông Quốc phản biện nhỉ? thế còn cả một “rừng nghị” kia đâu, chả lẻ thảy đều là “nghị hến”? Các khoá quốc hội trước, khi đã vào sâu mới lộ diện dần những “nghị xoá mù, nghị bưng bô”. Ở khoá này mới ngồi chưa nóng chỗ mà đã lắm tên nhập vai thể hiện mình, ghê quá. Hiện tượng này là gì, báo hiệu điều gì đây? Phải chăng quốc hội đã lột xác từ lòng dân để sang chiều ý đảng.

  • long said

   ông nghị và một số đại biểu khác không muốn cho ra đời luật người dân có quyền được biểu tình,điều đó đi ngược lại với thế giới văn minh mà việt nam cần loại bỏ.tôi nghĩ ông nghị không đủ tư cách đại diện cho người dân việt nam../

  • Tần Cối said

   CỐ ĐẤM ĂN XÔI
   Một đám cố đấm ăn xôi vờ đóng kịch “bảo hoàng hơn Vua” khiến cho Thủ tướng nghe xong về nhà cười mãi.

   Báo chí “nước ngoài” ầm ỉ loan tin sốt dẻo: “Mặc dù nhân dân Việt Nam hết sức phẩn nộ và đồng lòng kêu gọi các đại biểu quốc hội vì dân, do dân hết sức chống phá và ngăn cản dự luật biểu tình và lập hội vì các lẽ sau:
   1/ Một là, lịch sử đã chứng minh biểu tình kiểu gì cũng là chống chính phủ.
   2/ Hai là, biểu tình kiểu gì cũng gây ra kẹt xe cản trở buôn bán lề đường, sinh con kể ở các siêu cường trên thế giới.
   3/ Ba là, không cần có biểu tình cũng có cái gọi là dân chủ, tự do
   4/ Bốn là, nếu cho lập hội thì Mặt trận tổ quốc sẽ bị cạnh tranh và tiêu vong trong sớm chiều.

   NHƯNG, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thật là sáng suột và không sợ. Ngài không những đã chỉ đạo bộ công an trình dự luật biểu tình mà còn vận động để cho luật được thông qua.

   Chao ơi, đảng ta và THủ tướng thật là dũng cảm yêu dân hơn cả đại biểu quốc hội tự ứng cử.

   Than ôi!!!! Các ngài mới nhân từ và bao dung làm sao.

   Cầu cho các vị dân phòng, quần chúng tư phát kiên quyết không để sự nhân từ mềm yếu của các ngài bị nhân dân lợi dụng.

  • Lê Thị Nhung. said

   Những loại ĐB như Hoàng Hữu Phước , Minh Hồng và không ít các ông bà nghị có mặt nhưng “không có mồm” trong QH hiện nay, chỉ làm thất vọng với đa số người dân lương thiện đang phải ngày ngày vừa lo miếng ăn, tiền học cho con, vừa phải đóng góp tiền các loại cho ngân sách, cho cả những thứ “Lệ phí” ngoài ngân sách.. nuôi các vị , để các vị đó dùng thời gian bàn việc “quốc kế dân sinh”, nghênh ngang phát biểu “ngu xuẩn”, chống lại quyền của người dân, chống lại chính hiến pháp quốc gia (Quyền hội họp, quyền biểu tình, quyền Ngôn luận v.v..). đúng lẽ Dân chủ, công bằng và minh bạch… thì chính những nghị viên này phải bị LOẠI BỎ VĨNH VIỄN khỏi nơi tập trung quyền lực của Nhân dân (là QH.) mới thật sự đúng và cần thiết cho Đất nước ! Sự có mặt của nhiều ĐB vô tích sự, thâm chí là Sâu mọt tệ hại như đang có làm tỏ rõ thêm cái “Lỗi hệ thống” và lộ rõ hơn cái Chế độ bầu cử (ở nước ta) lâu nay “Dân chủ” ra sao…Chợt nhớ, dịp gần lễ Noel năm 2006, trên báo Thanh niên, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt nói :-” Tổ quốc Việt Nam không phải chỉ của những người Cộng sản.” nhưng thực tế , đến nay…Ai cũng thấy rõ mồn một : Quốc hội của Tổ quốc này có bao phần trăm người cộng sản, bao phần trăm người có năng lực Vì Dân ?

 273. Khách said

  Ong Hoang Huu Phuoc noi khong can luat Bieu tinh vi cac quan rat so tieng noi cua dan chung. Bit duoc mieng dan thi cac quan moi giu duoc ghe

 274. Nhà quê said

  Tôi ủng hộ ông Phước vì ông ấy tự soạn và tự nói rõ quan điểm của ông ta. Chúng ta phải tôn trọng. Ở đâu cũng vậy, tư tưởng của mỗi người phải được tự do.
  Còn những lãnh đạo đảng và nhà nước của chúng ta từ cấp cao nhất cũng như các nghị sĩ khác, họ chẳng thể nào tự mình viết ra hoặc nói ra quan điểm của mình cả. Đơn giản là họ không có trình độ và họ kiếm sống bằng nghề lừa đảo. Họ chỉ đọc hoặc nói những điều mà người khác viết ra hộ thôi. Ví dụ như dự án Bô xít hoặc đường sắt cao tốc chẳng hạn: từ anh chọng lú, anh ba cao su, anh hùng mất dạy, họ đã nói gì hả các bác? dự ánh bô xít phải chia thành nhiều dự án nhỏ thì mới có hiệu quả? hay đường sắt cao tốc là việc phải làm ngay?

  • Tần Cối said

   ỦNG HỘ
   Ủng hộ là thúc đẩy sau lưng, Nhà Quê ủng hộ ông Phước chỉ vì “ông ấy tự soạn và tự nói rõ quan điểm của ông ta.”

   Rồi từ đó Nhà Quê kêu gọi: ” Chúng ta phải tôn trọng. Ở đâu cũng vậy, tư tưởng của mỗi người phải được tự do.”

   Ủa! Nếu có kẻ tự đứng ra soạn và nói rõ quan điểm “yêu thích độc tài, bịt miệng nhân dân” thì ta phải tôn trọng quan điểm đó và ủng hộ hắn ta vì đó là quyền tự do tư tưởng?

   Ủa! Ai phát biểu cái gì “mơi mới” là kẻ đó tự soạn để nói rõ quan điểm “riêng của mình”?

   Vây các loại thơ từ, văn phú NỊNH, BƯNG BÔ, NÂNG BI, CẦU TÀI là do đâu mà có?

   Bác Nhà Quê ơi, ông Phước đang biết rõ ý lãnh đạo và ông đứng ra “cố chịu đấm để ăn xôi”. Bác ủng hộ chuyện tào lao rồi, ở đó mà tự do tư tưởng!!! Hic.

  • Thành Ca said

   Bác Nhà quê lạc đề, bác đang ủng hộ cái ngoại vi là dân chủ, nhưng bài viết bàn về cái nội hàm “Luật biểu tình theo quan điểm của ông HHP”.

   Rõ ràng ông Phước vi hiến và lập luận không đồng mức, lấy cái nhỏ đè cái lớn. Việc biểu tình thường liên quan đến chế độ, chính sách, ảnh hưởng đến cả quốc gia, thậm chí quốc tế, là cái lớn. Còn việc tắc đường (nếu có) chỉ liên quan đến một bộ phận nhỏ, là cái nhỏ. Lấy việc sợ tắc đường để không cho biểu tình là lấy nhỏ đè lớn, là ngụy biện.

  • Tôi cũng ủng hộ nếu đó là quan điểm riêng của ông Phước hoặc của cử tri. Nhưng tôi phản đối những động cơ đen tối của ông này, cũng như việc mượn danh nghĩa nhân dân để phát biểu lung tung.

  • KHẠCH said

   Đuổi cổ thằng nhà quê này vào quốc hội để nó dọn cứt cho các đỉnh cao trí tệ .!.

   • Mười Gờ said

    Hai dòng đầu của ông Nhà Quê có lạc đề, nhưng 5 dòng sau vẫn…. Bác Khạch nặng lời quá. Bà con mình có thể phê nhau, nhưng nên đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau.Nhé !

  • Khách said

   Thật buồn cho nước Viêt. Ông Vô Phước không phải ngu khờ hay chập mạch mà là 1 người sáng suốt nhưng vì tiền bạc địa vị mà bán rẻ lương tâm quay mặt với dân tộc, buồn hơn nửa lại co người ủng hộ, càng ngày càng có nhiều nhân vật nầy. Đi ngược lòng dân thì cái gì kế tiêp…

 275. Khách said

  Miệt thị quyền quyền biểu tình của nhân dân, Tay này chửi cả thế giới lời người, xúc phạm cả Cụ hồ, cả Quốc hội 4 khóa, cả Thủ tướng là người đề xuất xây dựng Luật. Đúng là điên loạn, ngu dốt, vô liêm sỷ, hại dân, hại nước, hại Đảng cộng sản và gần nhát là hại tổ tiên, dòng giống nhà y. Nên đổi tên là hoàng hết phước.

 276. thientrungnhan said

  Hoàng Hữu Phước:

  Nhìn mặt mà bắt hình dong
  Con lợn có béo thì lòng mới … (xin mời thêm vào)

 277. LTDA said

  Trong mục 7 điều 84 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 quy định Quốc hội có quyền “Bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội và các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao; phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch nước về việc thành lập Hội đồng Quốc phòng và An ninh; phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ”.

 278. Dan said

  Ke co hoi, thang Khung.

 279. Bác Ba Phi said

  BÁC BA PHI GỬI ĐẠI BỈU MẤT DẠY HOÀNG HỮU PHÉT

  Tổ cha mày ! Hữu Phước Hoàng
  Đại biểu mất dạy nói ngang cua bò
  Ngu còn rống họng la to
  Đại bỉu khốn nạn mồm to là mày

  Mày sợ chế độ đảng này
  Có ngày sụp đổ nên xây bức tường
  Cản trở dân chúng xuống đường
  Biểu tình yêu nước chống phường gian tham

  Nước Nam là của dân Nam
  Chứ không riêng của lũ tham độc tài
  Mày làm đại diện cho ai ?
  Chắc là đại diện tai sai thiên triều

  Nực cười một lũ nghị liều
  Minh Hồng, Hữu Phước,… nói điêu có thừa
  Nói mẹ là đảng không ưa
  Biểu tình tụ tập dây dưa lòng vòng

  Cần gì phát biểu tốn công
  Hội họp lãng phí của công nước nhà
  Bày trò thảo luận ranh ma
  Để cho dân thấy đảng ta công bằng

  Đã lấy ý kiến nhăn răng
  Đa số biểu quyết dẹp phăng biểu tình
  Bọn mày là chó bắc kinh
  Núp danh đại biểu dân tình nước Nam

  Không luật dân vẫn cứ làm
  Biểu tình phản đổi lũ tham,… bá quyền
  Yêu nước chẳng ngại xích xiềng
  Chỉ sợ đất nước tổ tiên anh hùng

  Rơi vào tay lũ bất trung
  Cho nên dân chúng tự vùng đứng lên
  Phản đối đại hán ngông nghênh
  Quyết giành tự chủ vững bền mai sau

  • VNTG said

   Kính phục bác! Thơ quá đã!!!

  • Mai Lan said

   Hoan hô bác Ba Phi, chửi như hát

  • Thanhsannhat Phan said

   Can tro dan chung xuong duong
   Bieu tinh yeu nuoc chong phuong gian tham
   Tho bac BA PHI bai nao cung hay dung la THO ,noi dung sau sac,van dieu dan ca,chu tinh
   Bai tho nao cua bac cung hay ,y nghia,theo toi tho BINH DAN thoi hien dai sau tho BUT TRE la tho cua bac BA PHI
   De nghi anh BASAM tap hop nhung bai tho cua bac BAC PHI vao 1 blog rieng de phuc vu ban doc.
   Hoang Thach tu London

 280. Anh Hung said

  Giới cầm quyền đảng và nhà nước cs đang rất cần những “nghị cảnh” như Hoàng Hữu Phước, Nguyễn Minh Hồng…Đây là 2 “nghị làm cảnh” tự ra ứng cử nhưng được đảng ngầm ủng hộ ( so sánh hơi khập khiễng là như đảng Dân chủ và đảng Xã hội cùng được đảng cộng sản đặt vào bộ máy lãnh đạo của nhà nước và quốc hội nước VNDCCH trước đây) nên mới lọt qua được khung cử quá hẹp để trở thành “ông nghị”. Mọi người có theo dõi trên mạng chắc còn nhớ 1 văn bản ở đơn vị bầu cử Nghệ An đã chỉ thị cho cử tri phải bầu những ai trong số người ứng cử ( Nguyễn Minh Hồng đã có trong danh sách lựa chọn được trúng cử) rồi thì sẽ hiểu những “nghị cảnh” này đã, đang và sẽ phát biểu thay cho giới lãnh đạo chóp bu hiện nay đấy. Trước sự bức xúc của nhân dân cần có Luật Biểu tình nhưng đảng cs và nhà nước lại rất không mong muốn có. Tuy nhiên nếu đảng và nhà nước cs VN lại nói thẳng ra rằng không cần hoặc từ từ rồi sẽ có Luật Biểu tình thì e rằng về đối nội sẽ làm cho nhân dân càng thêm bức xúc, về đối ngoại thì vô tình để cho thế giới càng chỉ trích nhà nước CHXHCNVN đã ký Công ước quốc tế về quyền Dân sự và chính trị của công dân nhưng lại không thực hiện. Vì vậy mới có chuyện thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ( bên Hành pháp) lại chỉ thị cho bộ Công An soạn Luật Biểu Tình (vừa đá bóng vừa thổi còi). Thực ra ngay bộ Công An cũng thừa biết với bộ Luật Biểu tình do mình làm ra ,sẽ bị nhân dân phản đối dữ dội khi đưa ra dự thảo ở Quốc hội . Vì vậy mới xuất hiện bài phát biểu “nói lấy được mà không biết liêm sĩ) của Hoàng Hữu Phước(đại biểu tự ứng cử) cùng với sự phụ họa của một số đại biểu (do đảng cử). Sau cuối của kỳ họp Quốc hội này, chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng sẽ kết luận: Thể theo ý kiến của đa số đại biểu quốc hội không tán thành đưa dự thảo Luật Biểu tình và Luật Lập Hội vào chương trình nghị sự của Quốc Hội khóa 13. Hãy để vấn đề dự thảo 2 Luật “Dân rất cần nhưng đảng và nhà nước không vội” này sang khóa sau thảo luận . Thật là lưỡng tiện về đối nội lẫn đối ngoại, Tứ trụ triều đình cùng 14 vị đại thần yên tâm “hưởng lộc” thêm một nhiệm kỳ. Nhân dân Việt nam đã đang và sẽ chứng kiến nhiều vở kịch bi hài mà “cười nhưng tức anh ách” của sân khấu Quốc Hội khóa 13 nước CHXHCN VN. Dễ bị stress lắm đó nghen.

  • khách said

   Màn kịch lộ liễu quá!
   Thương thay cho nước Việt! Đáng lý với rừng vàng biển bạc, nhân dân cần cù , yêu nước, Việt Nam phát triển mười bước thì bị bọn quan tham lam, ngu dốt, tàn bạo kéo lùi chín bước.

 281. Sông quê said

  Tư cách và trình độ ‘ quan trí ” của nhiều ông bà Nghị và quan chức nhà nước như ông Phước ngày càng nhiều và thật tệ hại hết chổ nói. Có miễn nhiệm và cách chức mãi cũng không hết được do dột từ nóc và ” lỗi hệ thống “. Phải cài đặt lại chứ sửa chửa hay nâng cấp cũng bị lỗi.

  • KHẠCH said

   Trình độ có như vậy thì nguyễn sinh hèng mới chỉ mặt được cuốc hội nói câm mồm không có kỷ luật, truy tố ai cả… của chung mà (ai bảo đặt tên là VINAXIN – ông đi qua , bà đi lại…) .!.

 282. Khách said

  Thôi thì dẹp quốc hội luôn cho rồi , đỡ một khoản chi phí cho dân.

 283. Khách said

  Thật xấu hổ cho các thằng nghị ẤM Ớ : nguyễn văn đương : không biết thế nào là lạm phát .
  Nguyễn huy phước: không biết thế nào là quyền cơ bãn – tay này bắt chước 3D :chứng khoán là cờ bạc ,quái thai phải loại bỏ ,hắn loại bỏ hết người điên,người ăn bám !!!
  Theo ý hắn : chỉ có lãnh đạo và những người như hắn là đũ trí thức để có quyền
  Hắn đà ỉa vào bộ mặt tươi đẹp của CNXH : HDI cao ,phổ cập giáo dục ,tỷ lệ đại học cao nhất thế giới -hoặc hắn sai hoặc chế độ tuyên truyền láo toét .Bao nhiêu năm xây dựng con người mới XHCN không bằng dân Mỹ 300 năm trước đây !!!
  Dân trí nghị sỉ Việt Cộng ở bậc nào ?quá thấp so với mặt bằng dân .

 284. VNTG said

  Tiến sĩ luật CÙ HUY HÀ VŨ đã chỉ rõ những khiếm khuyết cần phải sửa đổi ở điều 4 HP một cách logic thì bị gán vào tội chống chính quyền nhân dân!? Trong khi “đại biểu nhân dân” HHP ngông nghênh giữa 500 vị đại biểu khác phỉ báng điều 69 HP lại có người tán thành?
  Nếu NGƯỜI DÂN không lên tiếng thông qua biểu tình để bày tỏ nguyện vọng, bọn đại biểu trá hình này sẽ bán đứng chúng ta.

 285. xman said

  Chào 61 đỉnh cao muôn trượng
  Ta đứng đây mắt nhìn bốn hướng
  Trông lại nghìn xưa trông tới mai sau
  Trông bắc, trông nam, trông cả địa cầu.

  ha ha ha

 286. beohoadau said

  Hoàng Hữu Phước là kẻ phản bội lòng dân

 287. Khách said

  Đây là hậu quả của chủ trương ……đưa những kẻ nịnh bợ vào QH kỳ này nên những đại gia cơ hội vào QH kỳ này nhiều quá. Mà họ lại hay nổ. Chắc họ nghĩ đây là sân chơi mới sau khi đã chán sân ….tiền bạc. Từ bà nghị giàu nhất nhì VN rồi đại gia buôn quần áo cũ ở Quảng Ninh, bác sĩ – nhà văn và giờ là đại gia kiêm chính trị gia cơ hội. Kiểu này thì đúng là dân chúng tẩy chay bầu cử là phải

 288. trananh3 said

  không phát biểu hắn cho là Nghị gật
  mà phát “biu” như mèo mửa như ri
  Nghị ơi là Nghị, ngủ đi
  mốt mai hưu trí về đi qua…Tàu
  uổng cho mớ phiếu dân bầu
  tưởng làm đại diện hóa rầu lòng dân…

 289. Simtim said

  Chính xác 101% tên HHP là gián điệp Tàu rồi còn gì mà bàn nữa. Tên này tham vọng chính trị lớn lắm, hắn rất tráo trở (nhìn mặt biết liền). Hắn có thể bán, đổi vợ con hắn cho Tàu hoặc bất cứ ai để có được chút chức quyền. Hắn chính là HH Phước. Tên bán nước cầu vinh cũng là hắn, Bà con hảy nhớ kỹ mặt tên này

 290. Thật sự đọc xong bài này trên dantri.vn mà tôi cứng hết miệng lại, cảm giác đau buồn không thể tả nổi.
  Khoảng 15 năm về trước quê tôi cũng có một bà là đại biểu quốc hội, bà vốn không có chồng (bị ế) và chỉ học hết lớp 3, 4 trường làng. Ở quê tôi cứ ai ế chồng hoặc chồng chết, chồng bỏ thì được mời làm cán bộ xã. Mà công tác phụ nữ của bà cũng chỉ là tham gia các đoàn hoà giải hôn nhân, kế hoạch hoá gia đình. Đùng cái bà được vào đại biểu quốc hội, đi Hà Nội họp oách như cóc bà. Tôi về quê, thấy mọi người mừng lắm rằng xã ta cũng có đại biểu quốc hội, tôi nghĩ ‘không hiểu với cái đầu của bà thì bà sẽ sử dụng vào việc gì trong khi họp đại biểu quốc hội’ nhỉ? tôi chia sẻ với mấy người bạn, họ đều nói, đại biểu gì chỉ cần đi họp rồi gật thôi, ai chả làm được.
  Đấy là câu chuyện của thế kỷ trước, sang thế kỷ mới, truyền hình quay trực tiếp cảnh họp đại biểu quốc hội, các nghị gật thi nhau ngủ trong giờ họp… thấy không gì có thể ô nhiễm hơn.
  Sang đến kỳ đại biểu quốc hội 13 này, vừa mới chỉ nghe phát biểu của bà đại biểu quốc hội Hoàng Thị Yến, ông Nguyễn Minh Hồng, và giờ đây là ông Hoàng Hữu Phước này thì không còn gì để nói nữa.
  Tôi thấy đau quá, tại sao đến giờ thế kỷ 21 rồi mà dân ta vẫn phải đóng thuế để nuôi một lũ ĐBQH ngu dốt, mông muội, và đốn mạt thế???. Có thể còn dùng từ nào nặng nề hơn nữa không??? Tôi nghĩ có lẽ nên lập một trang web riêng mang tên ‘bia đá ô danh’ để lưu lại tên những loại đại biểu quốc hội như đám này không?

 291. Thần dân Vương quốc Chuột said

  LUẬT TỔ CHỨC QUỐC HỘI (Số: 30/2001/QH10 Ngày 25 Tháng 12 năm 2001)
  Điều 46

  Đại biểu Quốc hội phải gương mẫu trong việc chấp hành Hiến pháp, pháp luật, có cuộc sống lành mạnh và tôn trọng các quy tắc sinh hoạt công cộng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, góp phần phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

  Điều 56
  Đại biểu Quốc hội không còn xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân thì tùy mức độ phạm sai lầm mà bị Quốc hội hoặc cử tri bãi nhiệm.
  Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định việc đưa ra Quốc hội bãi nhiệm hoặc cử tri nơi bầu ra đại biểu bãi nhiệm đại biểu Quốc hội theo đề nghị của Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc của cử tri nơi bầu ra đại biểu Quốc hội đó.

  Trong trường hợp cử tri bãi nhiệm đại biểu Quốc hội thì việc bãi nhiệm được tiến hành theo thể thức do Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định. (hết trích)

  Hành vi của ông Phước không những không bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, góp phần phát huy quyền làm chủ của nhân dân mà còn hủy hoại 2 trong 5 quyền cơ bản nhất của công dân. Đề nghị Quốc hội và cử tri áp dụng Điều 56 với ông Phước “bãi nhiệm đại biểu Quốc hội”.
  Kính!

 292. Quang Dũng said

  A. TÓM TẮT TIỂU SỬ

  Ông HOÀNG HỮU PHƯỚC

  – Tổng Giám đốc Công ty Doanh thương Mỹ Á.

  – Thạc sĩ kinh doanh quốc tế, Cử nhân Anh văn.

  Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIII

  Bầu cử ngày 22 tháng 5 năm 2011

  Đơn vị bầu cử số 1: Quận 1, quận 3, quận 4.
  ————————————-
  May quá hắn không đại diện cho tôi, tôi không bầu cho hắn

  • Quang Dũng said

   Website cty Doanh thương Mỹ Á đây http://www.myabiz.biz/vn/index.html
   Phát động chiến dịch tẩy chay cty Doanh thương Mỹ Á đi

  • Tần Cối said

   MAY QUÁ
   May quá cái con khỉ!!! Đừng có mừng kiểu … như vậy.

   Quang Dũng không bầu cho Phước vì không ở trong Đơn vị bầu cử số 1: Quận 1, quận 3, quận 4. Nhưng:

   1/ Dù ở trong đơn vị đó, thì bầu hay không bầu, chưa chắc đã ảnh hưởng đến kết quả.

   Và bầu ai thì cũng chẳng thể ngờ có ngày chúng nó phát biểu coi dân mình như kẻ thù, như tội đồ cần phải câm miệng.

   Chẳng lẽ các cử tri Đơn vị bầu cử số 1: Quận 1, quận 3, quận 4 phải lấy làm xấu hổ và nhục nhã vì đã trót bầu cho nghị Phước???
   2/ Quang Dũng đã lấy làm may vì không bầu cho nghị Phước, nhưng sao Quang Dũng không biết TỦI vì các nghị do Quang Dũng bầu ra im re “NGẬM MIỆNG ĂN TIỀN” khi nghe các lời thối tha của nghị Phước. Ai cấm họ “phản biện”? Họ cùng giuộc với nghị Phước a?

   Đề nghị:
   1/ Quang Dũng xin lỗi cử tri Đơn vị bầu cử số 1: Quận 1, quận 3, quận 4 vì sự hồ đồ của mình.
   2/Quang Dũng cho biết các nghị do Quang Dũng bầu có LƯỠI hay không và họ là những ai?

   • Quang Dũng said

    Bác lập luận vớ vẩn quá. Xin lỗi cái con khỉ (học theo ngôn ngữ của ông Cối đấy)
    Cử tri bầu cho ai thì phải tìm hiểu về người đó, nếu không tìm hiểu mà bầu đại thì cử tri đó chưa thực hiện quyền công dân của mình, có đúng ko ông Cối?
    Ông bà cử tri nào ở các đơn vị quận 1, 3, 4 TPHCM lỡ bầu cho HHP thì phải hối hận và tự lấy đó làm xấu hổ.
    Tôi nhớ là trong quốc hội không có đại biểu nào ko lưỡi và ít ra họ cũng không phát biểu bác luật biểu tình như HHP. Chưa nói là không phải bất ký đại biểu nào đăng ký cũng được phát biểu vì thời lượng có hạn.

   • Quang Dũng said

    Đi bầu cho tay viết lăng nhăng thế này
    1/http://www.emotino.com/bai-viet/18839/toi-va-le-cong-dinh
    2/http://www.emotino.com/bai-viet/18920/toi-va-cu-huy-ha-vu
    3/http://www.emotino.com/bai-viet/18823/toi-va-tong-thong-saddam-hussein
    4/http://www.emotino.com/bai-viet/18997/da-dang
    còn thiếu tôi và Gadafi, tôi và Mubarak…?

    mà ông Cối còn yêu cầu tôi xin lỗi, hehe

 293. Đoán Toàn Sai said

  Phen này doanh nghiệp của bạn Phước chắc sẽ phát ra nhờ mấy câu nói trên QH, đoán vậy

  • Hoàng Hữu Phước said

   Cám ơn bác đã “nói tốt” cho em, sau này nếu phát được quả nào em sẽ chia phần cho bác, không dám quên.

 294. Cảnh giác với gián điệp Tàu said

  HOÀNG HỮU PHƯỚC LÀ GIÁN ĐIỆP TÀU?

  Có thể đây là màn kịch phối hợp giữa Quốc hội và Chính phủ. Luật Biểu tình chẳng có màu mè gì, nên Chính phủ đưa ra, QH bác làm ra vẻ khách quan, không tung hứng cho nhau. Dân thấy rõ rằng CP và QH không phải cùng nhóm lợi ích. QH còn dám bác đề xuất của Thủ tướng kia mà!
  Thế rồi, sau đó một thời gian, khi Chính phủ trình ra dự án kiểu như Tàu cao tốc, vài chục tỷ Dô la. Lúc ấy các nghị sỹ mới ào ào hưởng ứng. Chẳng ai nghi họ ăn cánh với nhau!Phải nhìn đây là hồi 1 của vở kịch kéo dài 5 năm!

  Thằng chó Phước có thể là một diễn viên trong vở kịch này, nhưng cũng có thể nó đồng thời diễn một vở kịch khác theo kịch bản của một nhóm lợi ích ngoại quốc, có thể là Trung Quốc và một số nhóm thân TQ mà nó xây dựng móc nối trong những năm nó làm việc với nước ngoài. Nôm na là một hứ gián điệp về lãnh thổ và kinh tế. Nó cần tạo uy tín như một con chó săn hung hãn của Đảng để chui sâu leo cao, khi nhóm nó trình các dự án, hay xin giấy phép đầu tư, hay xin làm gì đó ở Hoàng Sa, Trường Sa thì được Đảng, Chính phủ, QH ký duyệt, thông qua ngay. Lúc đó các ông chủ Tàu của nó ung dung tiếp quản các công việc, các vùng đất nhạy cảm để khỏi tốn viên đạn nào. Không phải ngẫu nhiên nó có một trang web tên là antichina. Có thể là hỏa mù đấy, che đậy thân phận tay sai TQ đấy!

  Các đồng chí công an bị thằng gián điệp tiềm năng này tước mất quyền soạn thỏa LBT ngay trước mũi cũng nên “ngắm nghía” kỹ thằng này. Không phải ngẫu nhiên nó ăn nói hung hãn, vi hiến, vô liêm sỉ, coi thường Hiến pháp, coi thường nhân dân như thế. Nó muốn làm cho Đảng tin nó, còn dân thì ghét Đảng và khinh Đảng vì đã sử dụng những kẻ coi thường Bác Hồ như nó, súc vật như nó! Các đồng chí trong Đảng đang chăn dắt Phước một thứ dùi đục đánh nhau công khai trước thế giới hãy nghĩ lại, lợi ít hại nhiều, nuôi ong tay áo, nghe sướng tai vì thỏa mãn tiểu khí, nhưng mỗi lời nó cất lên lại dìm Đảng sâu thêm vào phân vào cái hố…gì đó, các đồng chí nên tự hiểu.

  • Bác rất tỉnh táo và phân tích cặn kẽ.

   Quốc hội và Chính phủ tuy hai nhưng một. Những con người như Nguyễn Sinh Hùng rồi Đinh La Thăng làm tôi liên tưởng đến kịch bản chuẩn bị cho các siêu dự án biến Việt Nam thành con nợ khủng.

   Sinh Hùng thì khỏi phải bàn rồi. Đinh La Thăng vốn dĩ là con người của những siêu dự án: Sông Đà,Yaly, nhà máy lọc dầu Dung Quất (vụ này ĐLT là kẻ giải quyết hậu quả), bộ Giao thông vốn mầu mỡ với những dự án tầm quốc gia, ảnh hưởng đến sự phát triển cả thế kỷ, sự kết hợp này là giải pháp cho những dự án kiểu đường sắt cao tốc khai thông bế tắc.

  • Khách Saigon said

   Cám ơn

 295. Quang Dũng said

  Hoàng Hữu Phước – ngu còn tỏ ra nguy hiểm

 296. hai ha said

  các bác luật sư xem có luật nào để bãi nhiễm đại biểu quốc hội không hoặc có luật nào giải tán quốc hội không và có luật nào giải tán chính phủ không nếu có thì các luật sư chân chính hãy làm việc và chỉ bảo nhân dân phải biết làm gì để giải tán quốc hội giải tán chính phủ và trưng cầu dân ý về việc xây dựng chính phủ mới và chế độ mơi

  • Mongun said

   Chỉ có cách toàn dân ta cùng đồng lòng ai có gì dùng cái ấy thì may ra mới có thể mở mặt mở mày được, chứ cứ làm “ông chủ” kiểu này để cho bọn “đày tớ” nó muốn làm gì thì cũng được thì không khá lên được đâu. ABS đang nâng cao dân trí để “phá vòng nô lệ” đó.

 297. uyen said

  Trình độ đại biểu Phước về luật phải xét lại! Ông đứng trên quan điểm nào để thay mặt nhân dân phát biểu như vậy? Thật đau lòng cho cách bầu Quốc hội như hiện nay. Ông Phước coi thương nhân dân, coi thường các khóa Quốc hội trước đây! Hãy nhớ là đại biêu Quốc hội thì đừng lợi dụng, lạm quyền nhân dân và càng không phải suy nghĩ, phát ngôn của ông là của nhân đân nhé! Hỡi ôi! nhân tài! nhân tài. Hết thuốc chữa rồi. Tổ Quốc lâm nguy!

 298. TN said

  Trời ơi! Sao lại có các tay nghị ngu đến thế này chứ. Mong ls. Thu và các ls khác có thư gửi UBTVQH bãi nhiệm nghị ngu này cho dân tôi được nhờ.

 299. Khách said

  Những thằng bẻm mép thường trở thành kẻ phản bội nhanh nhất. Hãy cảnh giác

 300. Minh Duy said

  Những người có ý kiến khác với anh Phước nên trực tiếp trao đổi thẳng thắn, chân thành trên cơ sở cùng đóng góp cho sự tiến bộ cho xã hội Việt nam theo những thông tin sau:

  Hoàng Hữu Phước, Thạc-sĩ Kinh-doanh Quốc-tế

  Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIII (2011-2016)

  Nhắn tin: 0988898399

  Email: hhphuoc@yahoo.com
  Blog cá nhân: http://hhphuoc.blog.com, http://antichina.blog.com

  Web cơ quan: http://www.myabiz.biz

  • nicecowboy said

   Thật là làm trò hề : Chân thành đóng góp cho tên này ư ? 500 phản hồi chưa đủ sao ? hay cho là quá nặng và thiếu phân tich lý lẽ ? OK, vậy thì xin đọc hai bài của Ô. Duong Trung Quốc và của LS Trần đình Thu là được. (còn 500 còm kia thì miễn phí, bonus thêm thôi)

   Là dân chăn bò , Cao bồi có thể huấn luyện cho một con bò một vài hành động như con người – nhưng không thể nào nói chuyện được với một người lại có hành động như con bò.

  • ta said

   no nho toet vao hien phap thi gop y cai gi,dan ta that bat hanh

 301. Vỡ Tan said

  Quốc Hội cần xem xet lại một vài “đại biểu” như ĐB Hoàng Hữu Phước, ĐB Nguyễn Minh Hồng và còn nhiều ĐBQH trong nhiệm kỳ này “có vấn đề thần kinh” ?

  Sống theo Hiến pháp và pháp luật làm nghĩa vụ và được hưởng quyền lợi theo luật định. Tại sao mấy ĐB ấy lại lạm quyền “tội Bội Tín” để thực hiện mưu đồ chống lại HIẾN PHÁP VN ???

  Tui xin nói một điều chả xa xôi gì, QH cho các ngài ĐB ấy đi khám lại “bộ não bị nhiễm bẩn”. Nếu các vị này đọc ý kiến của tui chắc ĐIÊN NẶNG luôn nên tránh sự điện loạn thì gấp gấp cho đi khám kẻo lây lan “não nhiễm bẩn”. Đừng vội chửi cùn “Dân trí lùn” nha!

  Nhận định: 2 luật “Luật biểu tình” và “Luật lập Hội” QH XIII sẽ cho qua và chờ bắt giam hết “các thế lực thù địch” cái đã.

 302. PHAMMANHHUNG said

  PHÁT BIỂU NHỬ ĐẠI BIỂU PHƯỚC THÌ NÊN VỀ NHÀ GIẶT VÁY CHO VỢ THÌ TỐT HƠN, AI ĐỜI LÀ ĐBQH MÀ CÓ NHỮNG PHÁT BIỂU NGỚ NGẨN CHẲNG HIỂU GÌ CẢ. UỔNG CÔNG DÂN BẦU ÔNG LÀM ĐBQH

 303. Vô Khả said

  Tình hình thì diễn đàn Quốc hội ngày càng nhiều thành phần cố đấm ăn xôi. Rồi thành phần ăn theo cũng sinh sôi nảy nở, chém gió, ném đá loạn xì ngầu. Hok chừng mai mốt còn qua học bác BTV để phát triển hội tem tranh phát biểu đầu tiên.

 304. dân ngụ cư said

  Những lời trung thực thẳng thắn thì bị BỊT MỒM,còn những tiếng GÂU GÂU lại sủa vang trước QH. Cuối cùng QH sẽ ra một nghị quyết Go…Go…
  Màn kịch sẽ diễn ra đúng như vậy.
  Tên cò mồi vô liêm sỉ cất tiếng trước…bầy đàn hùa theo…thế là đa số…sáng suốt.

 305. donghailongvuong said

  Ngẫm cho cùng đại biểu HHP giả ngu thôi các bác ạ!
  Su đó có một số đại biểu chân gỗ sẵn sàng phụ họa!

  Em nghĩ đó là chim mồi, chân gỗ để xem phản ứng thái độ của nhân dân thế nào, rồi kiểu gì chủ tịch Quốc Hội, Thủ Tướng …đại loại có chân trong BCT sẽ phát biểu vỗ về, lấy lòng dư luận nhưng sách lược cuối cùng sẽ là câu giờ, kéo cưa lừa xẻ mà thôi !

  Còn nếu mà dư luận không có phản ứng gì huặc chậm chễ thì cho chìm xuồng hẳn cái luật biểu tình luôn, huặc tiếm quần nhân dân đưa ra những thông báo, thông tư, a xô lô một loạt báo chính thống sẽ viết rằng phần lớn quần chúng nhân dân không có nhu cầu biểu tình => Từ đó quy kết, đấu tố những cuộc biểu tình gần đây.

  Nếu người có chức sắc, vai vế trong các cơ quan công quyền không thích biểu tình họ cũng không ngu gì mà phản đối công khai ra mặt đâu như kiểu ông HHP.

  ———————————————–

  Lúc này rất cần những luật sư, nhưng người am hiểu sâu sắc về hiến pháp của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng qua các thời kỳ, gióng lên tiếng để cho nhân dân được nhờ. Chứ kiểu này không thể nhờ vả gì tới Quốc Hội. Nhiều đại biểu có thể đồng cảm với những hoạt động biểu tình chống lại những áp bức bất công, bất bình đẳng, bất cập trong xã hội nhưng họ sẽ không dám lên tiếng đâu.

  • Thế nên tôi mới nói HHP là một kẻ “đâm thuê, chém mướn” trong nghị trường.

  • qx said

   Tôi đồng ý với bác. Không phải chỉ riêng chuyện luật biểu tình này mà rất nhiều luật, lệ, và các quy định, vv… đều lấp ló trò mèo thử xem dân có la làng không, nếu không là chúng nó đè đầu cỡi cổ chơi luôn, nếu dân la làng, chúng nó sẽ … chui vào đống rơm, vài ba tháng, nửa năm sau lại đem ra lại (như bauxite, hạt nhân, cao tốc, bán đất rừng biên giới, khai khoáng, vinashin, và hàng ngàn các vụ khác).

   Tui cũng đồng ý giới luật sư, luật gia phải lên tiếng ngay. Song song đó, các blogs, các websites cũng nên la làng lên cho mọi người biết sự tình.

   qx

 306. Khách said

  Ở nước ngoài ai làm bậy thì bị cách chức, nhưng ở VN thì ngược lại, cứ nhìn vào Nguyễn Sinh Hùng thì thấy, làm bộ trưởng phát biểu ngạo mạn, nhăng nhố thì lại được lên phó thủ tướng, làm phó thủ tướng ngông cuồng cái đường sắt cao tốc xong lại vọt lên làm chủ tịch quốc hội để biến cái quốc hội thành sân khấu múa rối nước. Sau khi làm giám đốc cái sân khấu múa rối nước một thời gian chắc chắn sẽ thay Trọng lú hoặc Dũng khựa.

  Thượng bất chính thì hạ tất loạn thôi trách gì tay Phước nói bậy, cứ đọc mấy cái bài viết của Phước về Lê Công Định, Cù Huy Hà Vũ thì sẽ hiểu tại sao tay dốt này lại được chọn vào làm đại biểu quốc hội.

 307. Vu Hong Phong said

  Vẫn biết “nghị sỹ trí” của VN không cao, nhưng không thể ngờ rằng nó lại tệ hại đến như vậy.
  Thật buồn nôn khi đọc bài phát biểu của “ông nghị” Hoàng Hữa Phước.

 308. Khách said

  http://quechoa.info/2011/11/18/toi-va-t%e1%bb%95ng-th%e1%bb%91ng-saddam-hussein-2/

 309. Bạch Nhật said

  Thua ông Phước. Ông phải hiểu rằng ông ngồi trên một cái ghế của QH là cử tri đã đặt hết tin tưởng vào ông, và vì thế mọi cử chỉ, hành động. lời ăn tiếng nói phải làm sao để phản ánh tâm tư nguyện vọng của cử tri. Ông không được làm cái mà cử tri gọi là thích gì thì nói nấy.Bây giờ ông thử xin phép QH làm cuộc trưng cầu dân ý trước hết đối với TPHCM xem tỷ lệ người dân đòi hỏi có luật BT là bao nhiêu không? Ông có dám làm không. Ngay TT ta cũng đã tiên lượng được điều này rồi mà sao ông vẫn làm cái việc mà LS Thu gọi là vi hiến! Ông cẩn thận nhé> Chú ông khỏe.

  • Simtim said

   Bạn @ Bạch Nhật thân, đâu có ai bầu cho HHP đâu mà đặt lòng tin tưởng ( như hắn nói dân trí VN còn thấp?! và chỉ có những người dân trí thấp mới tin tưởng bầu hán ) ! . Hắn bỏ tiền mua phiếu đấy để vào QH gật đấy.

 310. BND said

  Đại biểu phát ngôn nói Vi hiến, có thể bị bắt vì tội chống phá chính quyền? bôi nhọ chính quyền? nói xấu chính quyền? tội phản bội nhân dân? tội lừa gạt nhân dân? tội coi thường nhân dân? có thể bị bắt đi cải tạo không? hay đó là quyền tự do? nên không bị bắt đi ủ tờ? nếu vậy thì những người tù lương tâm như Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày, Linh Muc Lý ..v.v. sao lai bị đi tù? bởi họ có quyền phát biểu tự do của họ, cho dù cái đó nếu có cũng ngang với “cha đại biểu này”. nếu không bắt đại biếu nói vi hiến thì phải thả hết tất cả những người bị gọi là “Vi hiến” khỏi nhà tù ngay lập tức.
  Đây là một điển hình chăng?

  • Cuội Baxạo said

   “Đại biểu Quốc hội có quyền bất khả xâm phạm” theo quy định của pháp luật thì ai dám bắt kể cả khi họ vi phạm pháp luật nhưng lại không được quốc hội (hoặc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội) đồng ý? Theo tôi biết trong Quốc hội có nhiều đại biểu am hiểu pháp luật hiện đang giữ các chức vụ trong Uỷ ban Tư pháp, Uỷ ban pháp luật…của Quốc hội cứ im thin thít trong dám đăng đàn phát biểu lấy một câu thể hiện quan điểm của mình thì mới đáng buồn.!!!
   Chấp làm chi cái anh Hoàng Hữu Phước dốt nát vì trong đầu chỉ có bã đậu, ăn nói hồ đồ, Những vị nghị sĩ “khả kính” kia vì im lặng nên được anh Phước nhà ta nói cong khai là đồng tình, ủng hộ mình thì các vị thấy sao???

 311. Nam said

  ĐẠI BẨN QUỐC HỘI CỦA TA LÀ THẾ ĐÓ

  CHỈ CHẾT DÂN ĐEN

 312. Chú Phước cứ tưởng như ao vườn nhà uềnh uệch vài tiếng giống trưởng giả là không bị loại khỏi Hiệp.thương ếch nhái láng giềng .Lần ra khơi này gió to sóng lớn cố lấy lòng chủ mở miệng to nuốt phải muối bể như vớ phải xương:
  Nhả chẳng ra nuốc chẳng vào ….Đành thưa : rõ rồi cái nhục của kẻ quỳ gối để trèo cao !!Nhân Dân triệu mắt nơi nào Phước đi ??

 313. Loại như ông Phước mà vào làm đại biểu quốc hội là một điều hài hước, phải chăng có người muốn sử dụng ông này làm công cụ phá thối trong quốc hội?

  Kẻ muốn sử dụng HHP đã mắc một sai lầm rất lớn, người như Phước với những lý cùn và dối trá khi bị vạch mặt sẽ lợi bất cập hại mà thôi.

 314. em không muốn làm con cừu said

  theo thiển cận của em nghĩ ông Nghị tên Vô Phước này là con chốt Thí của CSVN nói như vậy để xem quốc hội có phản ứng gì không? và cũng có thể hành động phát ngôn này có thể là thước đo để xem quốc hội có trung thành với đảng CSVN ( nhóm lợi ích ) hay quốc hội đứng về phía nhân dân hay không thôi…Nếu quốc hội mà không lên tiếng phản đối thì em nghĩ chuyện cấm luật biểu tình hay cấm lập hội là điều có thể xảy ra… ” dưới sự nãnh đạo tài tình sáng như đèn dầu sắp tắt ” của đảng CSVN thì…mọi chuyện đều có thể xảy ra…đây là suy nghĩ thiển cận của em…các bác có ném đá còm em thì xin các bác nhẹ tay ạh….heheheheheh…

 315. Lưu Văn Phong said

  Đây chỉ là một màn kịch ngắn, các bác ơi!
  – Một đại biểu được chỉ định lên tiếng phản đối 2 dự luật (cụ thể là đại biểu HHP).
  – Vài đại biểu nói vuốt đuôi theo.
  – Sau đó, lãnh đạo Quốc hội (Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch) nói: Có nhiều đại biểu chưa đồng tình xem xét hai dự luật này, do đó, Quốc hội không xem xét, có thể dời lại cho nhiệm kỳ sau.

 316. huythuanvu said

  Nên xóa tên HHP khỏi danh sách ĐBQH vì không hiểu luật và vi hiến. Nhưng sâu sa hơn là loại những kẻ vừa cơ hôi vừa ấu trĩ khỏi chính trường!

  • VNTG said

   Nhưng “đại biểu” là đảng cử thiệt; dân bầu chơi. Quyền duy nhất của dân muôn đời là quyền biểu tình; muốn tống cổ lũ ăn hại, chúng ta cần khẳng định lại quyền của mình trước bác à.

 317. Nhat Minh said

  That nhuc nha xho quoc hoi BVN lai co nhung nghi si nhu Hoang Huu Phuoc. Day la vi du dien hinh ve su khong dan chu trong viec bau cu QH. Ai co the tin nhung phan quyet cua QHVN khi co nhung nghi si Rau muong, nghi si tho, nghi si Huu Phuoc? QHVN chi ton com dan ma thoi.

 318. Mongun said

  Anh BA SÀM ơi , anh mà đóng còm 2 tháng thì bà con sẽ bức xúc mà chết quá, nếu có thể mỗi tuần anh cho bà con còm chừng 2-3 bài thôi. Có bác nào đồng ý với em thì dơ tay.

 319. NGANG NHIÊN, TRẮNG TRỢN NGỒI XỔM LÊN HIẾN PHÁP NGAY GIỮA QUỐC HỘI said

  ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI, MÀ NGANG NHIÊN, TRẮNG TRỢN PHẠM PHÁP, THÌ QUỐC HỘI KHÁC GÌ TRẠI TÙ, ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI LÀ TỘI PHẠM. CẢ QUỐC HỘI CHỈ CÓ MÌNH ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC PHẢN ĐỐI, CÁC ĐẠI BIỂU KHÁC PHẢI XEM LẠI TƯ CÁCH, HỌ ĐẠI DIỆN CHO AI, QUYỀN BIỂU TÌNH LÀ QUYỀN DÂN CHỦ CỦA NHIỀU NGƯỜI CÓ CÙNG MỘT Ý CHÍ ỦNG HỘ HAY PHẢN ĐỐI MỘT HIỆN TƯỢNG XÃ HỘI, HAY MỘT CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC. NHÀ NƯỚC LÀ NHÀ NƯỚC CỦA NHÂN DÂN, VÌ NHÂN DÂN, NÊN CÁC CHÍNH SÁCH VỚI MỤC TIÊU NHÂN DÂN LÀ TỐI THƯỢNG. VỚI MỤC TIÊU NHƯ VẬY, NHÀ NƯỚC SẼ LUẬT HOÁ CÁC YÊU CẦU NÀY, LUẬT RA ĐỜI CÓ THỂ SÁT HAY KHÔNG PHÙ HỢP NHÂN DÂN SẼ PHẢN ĐỐI BẰNG BIỂU TÌNH, DỰA VÀO THÁI ĐỘ CỦA NHÂN DÂN, NHÀ NƯỚC SẼ XEM XÉT CHỈNH SỦA LUẬT, CÒN NẾU LÀ VẤN ĐỀ LỚN THÌ PHẢI PHÚC QUYẾT NHÂN DÂN. BIỂU TÌNH NHÂN NHÂN CHỐNG LẠI NHÀ NƯỚC, KHI NHÀ NƯỚC ĐÓ LÀ NHÀ NƯỚC ĐỘC TÀI, NHÀ NƯỚC CHỐNG LẠI NHÂN DÂN. BÌNH ĐẲNG, TỰ DO, DÂN CHỦ, BIỂU TÌNH ĐÓ LÀ QUYỀN CON NGƯỜI, NẾU PHỦ NHẬN NÓ, LÀ KHẲNG ĐỊNH NHÀ NƯỚC ĐỘC TÀI, CHỐNG LẠI NHÂN DÂN, NHÀ NƯỚC PHẢN ĐỘNG

 320. gocsayblog said

  Nhà cháu không hiểu lắm về thủ tục đề bãi miễn 1 ĐBQH không đủ khả năng, tư cách. Bác nào RÀNH, bày cho mọi người cùng làm đi ạ !

 321. Quốc Hận said

  luật biểu tình thể hiện tính dân chủ , thế mà đại biểu quốc hội hoàng hữu phước lại bác bỏ không đồng tình với một lý do vô căn cứ , vậy thì phước nghĩ gì ? làm như thế để làm gì ? hay muốn dân tộc này đời đời làm nô lệ bắc thuộc , quân phản quốc ngu như chó! thế mà giám mở miệng không sợ người ta chửi à ,,,,,,,

 322. Đóng góp said

  Hay lắm! Cám ơn ông Luật sư.
  Tôi mong sao tất cả các nhân sĩm, trí thức yêu nước cùng nhau mỗi người một bài viết nói lên tiếng nói của mình, và gởi đi tất cả các báo không kể lề phải lề trái. Sự lên tiếng rộng khắp này rất cần thiết, vừa là trách nhiệm vừa làm gương cho vấn đề tự do ngôn luận mà dân ta đang từng bước làm quen.
  Chúng ta có cùng một mong muốn và một ước mơ cho VN được chuyển đổi trong hòa bình, chúng ta không thể để một mình nghị sĩ Dương Trung Quốc đơn độc chống chọi với cả một tập thể QH đã quen tráo trở, hèn nhát, ngậm miệng ăn tiền, nói theo ý Đảng bỏ mặc dân chúng.
  Phải chứng minh cho giới cầm quyền biết Dân ta ngày nay đang nghĩ gì, muốn gì và có thể làm được những gì .
  Trân trọng ,

 323. Chân Quê said

  Chán cho cái đất nước này. Hết nghị sỹ IQ sang nghị sỹ rau muống, nghị sỹ thơ thẩn, giờ lại nghĩ sỹ Vô Phước. Càng phát ngôn càng thấy ngu lâu dốt dai.

 324. Hai Lúa said

  ông Hoàng Hữu Phước, đích thị là người “Còn Đảng còn Mình”, là người đại diện “Nhân Dân” như đại tá Quang nói trên báo QĐND, đích thị là người có AQ cao ngất ngưỡng…

  thiệt “bó tay’ với ông Hoàng Hữu Phướ, vừa ngu, vừa thiếu tầm vừa thiếu tâm.

  Nếu ông còn còn chút lòng tự trọng và liêm sỉ thì từ chức về vườn chăn vịt đi, để nhân dân được nhờ. Xin cảm ơn

 325. Thưa LS Trần đình Thu !
  Qua các lập luận và cơ sở mà LS đã viện dẫn thì đã đủ luận cứ để LS trình lên Quốc Hội xem xet lại tư cách của “đại biểu” Hoàng hữu Phước. Khi toàn dân thực hiện sống theo Hiến pháp và pháp luật thì có người dám “xé toạc Hiến pháp trước diễn đàn Quốc hội” hẵn người ấy không còn tự nhận mình là công dân Việt Nam, thế thì UB TV Quốc hội có nên xem xét lại và truất vai trò đại biểu của đương sự theo đúng luật định về tổ chức Quốc hội ?

  • Vô học said

   Chúng ta từng thấy Dân biểu choảng nhau trên Nghị trường ( như ở Nam Hàn mấy năm trước). Điều này có thể gây phản cảm cho hình ảnh đất nước, nhưng xét về mặt Hiến pháp thì chưa vi hiến. Riêng bài phát biểu của nghị Phước thì hoàn toàn khác. Không cần có trình độ luật sư cúng thấy rõ ràng là vi hiến. Điều đáng nói là Nghị trường Quốc hội là diễn đàn chính trị – pháp luật tối cao của một đất nước, và được dư luận rộng rãi không chỉ trong nước mà cả quốc tế quan tâm. Chúng ta có chấp nhận được một nhà lập pháp công khai vi phạm Hiến pháp nước nhà ngay tại diễn đàn Quốc hội của mình không?

 326. thuocdangdatat said

  Tội nghiệp cho nghị Phước , tưởng phát kiểu này là phù hợp khẩu vị của quan thầy nhằm kiếm điểm luồn sâu leo cao vào chính trường.
  Nào ngờ làm luật mà phát biểu trái luật, vi hiến mất rồi. Uổng cái công viết lách lăng nhăng.
  Một bài học cho những kẻ chỉ biết nói bừa kiếm cơm như nghị viên Hoàng Hữu Phước.

 327. […] Theo: ABS […]

Gửi phản hồi

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: