BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

493. ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÔNG THỂ PHÁT BIỂU VI HIẾN

Posted by adminbasam trên 18/11/2011

BTV: Đã mở phản hồi cho bài Tranh luận nảy lửa về Luật biểu tình hôm qua, mà không mở phản hồi cho bài này thì không “fair”. Thôi thì sẽ mở phản hồi cho tất cả các bài có liên quan đến chủ đề này. Mời bà con tham gia tranh luận.

Chúng tôi đã có câu hỏi “Trưng cầu dân mạng” về việc “Quốc hội Việt Nam có nên sớm ban hành luật biểu tình hay không?”. Kính mời bà con vào vote ở cột bên phải trang blog này.

———–

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÔNG THỂ PHÁT BIỂU VI HIẾN

Luật gia Trần Đình Thu

18-11-2011

Vừa qua, vị Đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước đã làm nóng dư luận khi nêu vấn đề liên quan đến 2 dự luật Luật biểu tình và Luật lập hội tại diễn đàn quốc hội. Bằng một số lập luận ngắn, ông kết luận, cần phải loại bỏ 2 luật này ra khỏi chương trình nghị sự quốc hội trong suốt khóa XIII và còn ám chỉ cần loại bỏ vĩnh viễn khỏi đời sống chính trị của xã hội Việt Nam.

Việc diễn đạt để đi đến các kết luận như trên của ông Hoàng Hữu Phước khá băm bổ, đọc lên không thấy một chút nào là lập luận của một nhà lập pháp. Chẳng hạn về Luật biểu tình ông viết: “Liệu cái gọi là quyền biểu tình ấy có lớn hơn quyền được kiếm sống của người dân, quyền được ra đời của con cái của người dân, quyền được sử dụng công lộ của người dân, quyền được mưu cầu hạnh phúc của người dân”.

Quyền tự do lập hội, tự do biểu tình là 2 trong 5 quyền cơ bản của công dân được ghi rõ trong các văn bản Hiến pháp 1959, 1980, 1992 (5 quyền là quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do lập hội và tự do biểu tình) thế mà ông Phước gọi là “cái gọi là”, một cách gọi hết sức miệt thị. Cách gọi này của ông Phước chẳng những vô nguyên tắc mà thể hiện sự coi thường pháp luật, coi thường hiến pháp, coi thường quốc hội các khóa trước.

Thực ra Hiến pháp quy định là quy định khung, còn chúng ta sẽ cân nhắc để mở các quyền ra cho công dân đến mức nào là tùy vào tình hình thực tiễn của từng giai đoạn, quốc hội sẽ sáng suốt xem xét, nhưng một đại biểu quốc hội không thể vì lý do không muốn mở quyền mà phát biểu vi hiến bằng cách xổ toẹt cả hiến pháp như thế.

Bây giờ tôi xin trao đổi vài điểm với ông Hoàng Hữu Phước. Về Luật lập hội, ông viết: “Nếu Luật lập hội là để tạo nên các đối thủ bên ngoài hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vô hiệu hóa, tiến đến xóa sổ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vậy Luật lập hội có cần không? Nếu Luật lập hội là để tạo nên các hội mới nằm bên trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam như 44 thành viên hiện hữu để làm phong phú hơn tổ chức hùng mạnh của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vậy Luật lập hội có cần không?”. Thưa ông Phước, ở đây ông đã nhầm lẫn khái niệm. Luật lập hội là để quy định một loạt các vấn đề có tính nguyên tắc khi lập hội, bao gồm cho cả hội mới và cả hội đã có sẵn về số lượng thành viên tối thiểu, thủ tục đăng ký, con dấu, trụ sở, kinh phí hoạt động… Còn Mặt trận Tổ Quốc là một khái niệm hoàn toàn khác. Nếu ông chưa rõ khái niệm Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam là gì, thì xin mời ông đọc lại Khoản 1 Điều 1, Luật Mặt Trận Tổ Quốc:

Điều 1. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong hệ thống chính trị

1- Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội và các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, các tầng lớp xã hội, các dân tộc, các tôn giáo và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Ông thấy đó, Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam đâu phải là một nhóm hội kiểu như một tổng công ty trong hoạt động kinh tế đâu mà có đối thủ cạnh tranh là một nhóm hội khác, mà có bên ngoài bên trong? Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam là một tổ chức liên minh hết thảy các hội và các tổ chức, cá nhân khác. Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam còn bao gồm cả Đảng cộng sản Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam nữa kia mà. Vậy thì làm gì có chuyện “tạo nên các đối thủ bên ngoài hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”?

Lập luận khiên cưỡng, không căn cứ vào cái gì cả, đặc biệt là vi hiến nghiêm trọng, thế nhưng ông Hoàng Hữu Phước lại nhân danh rất nhiều tầng lớp nhân dân trong xã hội để đề nghị Quốc hội “loại bỏ Luật lập hội và Luật biểu tình”, trong khi một trong 2 luật ấy được đích thân Thủ tướng chính phủ đề xuất xây dựng. Phải chăng là chuyện tréo ngoe?

T.Đ.T

496 bình luận trước “493. ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÔNG THỂ PHÁT BIỂU VI HIẾN”

 1. Ji Mann said

  Cite that drafting too often aid from the administrators may lead to the flaw state disclosed and leaded before you and your friends eff truly usurped nourished asset.

 2. […] pháp ngay giữa diễn đàn Quốc hội. Thành thử mới bị nhắc nhở rằng: “Đại biểu Quốc hội không thể pháp biểu vi hiến.” Tiếc rằng, người nhận ra và nhắc nhở vi phạm tối kỵ ấy của ông […]

 3. There are some interesting points in time in this article but I don’t know if I see all of them center to heart. There is some validity but I will take hold opinion until I look into it further. Good article , thanks and we want more! Added to FeedBurner as well

 4. việt tuấn said

  tiếc thay những kẻ này chỉ dám nói ra những lời yêu nước muộn màng sau khi đã rời khỏi những chức vụ trong đảng, có nghĩa là đã không còn được đảng trọng dụng nữa, như Nguyễn văn An, Nguyễn Khải, Trần Độ, Trần Lâm, Nguyễn văn Trấn .v.v…

 5. […] * Cùng một tác giả: 493. ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÔNG THỂ PHÁT BIỂU VI HIẾN. […]

 6. quancv said

  Theo tôi dư luận xung quanh kỳ họp quốc hội lần này có vẻ như bị lạc hướng quá nhiều vào một vài bài phát biểu gây sốc của các đại biểu như Phước, Hồng,…Những quan điểm lệch lạc cơ bản như vậy có lẽ chính những đại biểu này cũng dễ nhận thức được sau khi lỡ mồm phát biểu, thiết nghĩ không cần phải bình luận thêm nhiều nữa. Dư luận nên quay trở về những vấn đề nóng mà vẫn chưa giải quyết triệt để như: vinasin, tệ nạn tham nhũng, sửa đổi hiến pháp, vai trò của Đảng,….
  Nếu chúng ta sa đà vào những chuyện vô bổ của mấy ổng sợ rằng họ lại cười chính chúng ta là “ngây thơ chính trị” đó !!!

 7. loan zona said

  Chúc Mừng Sinh Nhật Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ.

 8. dân thường said

  Quốc hội là một thể chuẩn mực nhất nên không thể có những thành phần nhố nhăng về trí tuệ (quốc hội không phải kêu gọi đoàn kết, phê và tự phê… như một đảng phái nào đó).
  Trong thành phần quốc hội mà có kẻ nào nhố nhăng thì phải loại bỏ ngay. Kẻ đó phải loại bỏ ngay thì xã hội thêm thái bình – nếu không loại bỏ, có thể sẽ có người dân nào đó vì căm phẫn họ mà làm liều.
  Có người nói: những Phước, Hồng, Tâm, Yến… là những con bài chính trị. Nếu quả là như vậy bấy lâu nay, thì “dân Việt ta” thời nay phải là gì đó cho “con cháu” bớt phần tủi nhục.
  Con ông nọ ông kia có thể tiếp nối, nhưng với điều kiện: đừng có ngu như thằng bố

 9. Ẩn danh said

  Quốc hội theo đúng nghĩa là một tập thể chuẩn mực nhất (không cần phải kêu gọi đoàn kết, phê và tự phê… như một đảng phái nào đó).
  Trong thành phần quốc hội mà có kẻ nhố nhăng thì phải loại bỏ ngay tắc lự. Nếu để kẻ đó tiếp tục tồn tại ở quốc hội thì xã hội thêm loạn, vì có thể kẻ đó sẽ bị một người dân nào đó vì căm phẫn mà làm liều. Kẻ đó bị loại càng sớm thì dân càng hạnh phúc.

 10. Nên xem xét lại tư cách của ông nghị Phước và bãi nhiệm .

 11. D.Nhật Lệ said

  Xin nói thẳng,kiến thức về chính trị nói chung của đa số đại biểu (nhân dân) chưa cao,thậm chí còn thấp thua dân khá nhiều và HHP.là điển hình tệ hại nhất vì họ chỉ biết mỗi một chính trị Mác-Lê.
  Sở dĩ như thế là vì đảng ta cần người ngoan ngoãn vâng lời,chứ không cần người có ý thức về vai
  trò và trách nhiệm của đại biểu là phải tranh đấu cho quyền lợi của cử tri địa phương và cả nước.
  Do đó,TĐT.nên mở lớp tập huấn dài ngày cho họ thì may ra,chứ kêu gọi thế này chẳng ích gì,khác nào “đàn gãy tai trâu” ! Thế nhưng,cũng phải nói cho công bình thì họ có được quyền tự do ăn nói
  đâu mà đổ tội hết cho họ được cơ chứ ?
  Nếu Quốc Hội của nước dân chủ là đấu trường để tranh đấu cho dân đôi khi đến mức…thượng cẳng tay hạ cẳng chân…thì quốc hội ta có phần giống…sân khấu diễn kịch bi hài vớí anh hề HHP.vậy !

  • dân thường said

   Tôi dám khẳng định: nhiều ông bà nghị không hiểu thấu ý nghĩa của cụm từ “đại biểu quốc hội” nên nói lăng nhăng. Nhiều “ông bà” hiểu cụm từ đó phải nói theo ươc nguyện của kẻ khác.
   Rất tiếc, số ít “nghị sĩ” bộc trực thực tâm vì dân tộc, lại không được tồn tại lâu ở quốc hội. Cũng như nhiều “kẻ sĩ” tự ứng cử, nhưng lại bị đấu tố ngay từ “vòng gửi xe đạp”
   Đau! buồn! tủi!
   Chán không thèm hận!

 12. CCB HT TRUONG SON said

  Với hệ thống tổ chức bầu cử như mấy chục năm qua,với vị trí ngoài xã hội của HHP như vừa qua,Đảng không thể không hiểu về con người thật HHP.Vậy ai đã cố tình đưa HHP vào QH.Đừng có đổ lỗi cho cử tri.Khóa nào cũng có những ĐB như thế này,nên chăng QH có trinh tự,thủ tục bãi,miễn nhiệm.

 13. ÔNG KHÔNG ĐƠN ĐỘC SINH NHẬT TRONG NHÀ TÙ. said

  CHÚC MỪNG NGÀY SINH NHẬT TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ 02.12.2011!

  ÔNG SINH RA NHƯ THỂ ĐỂ CHO TỰ DO DÂN CHỦ HỒI SINH.

  ÔNG KHÔNG ĐƠN ĐỘC SINH NHẬT TRONG TÙ.

  MỜI XEM : http://chhv.wordpress.com/2011/11/30/chuc-m%E1%BB%ABng-sinh-nh%E1%BA%ADt-ti%E1%BA%BFn-si-lu%E1%BA%ADt-cu-huy-ha-vu-02-12-2011/

  CHÚC MỪNG NGÀY SINH NHẬT TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ 02.12.2011!

  ÔNG SINH RA NHƯ THỂ ĐỂ CHO TỰ DO DÂN CHỦ HỒI SINH.

  ÔNG KHÔNG ĐƠN ĐỘC SINH NHẬT TRONG TÙ.

  MỜI XEM : http://chhv.wordpress.com/2011/11/30/chuc-m%E1%BB%ABng-sinh-nh%E1%BA%ADt-ti%E1%BA%BFn-si-lu%E1%BA%ADt-cu-huy-ha-vu-02-12-2011/

 14. hoangsavatruongsa said

  hoang huu phuoc, han ta la dien hinh cua nhung ten tham quan o lai, phan dan hai nuoc han ta phai bi dua ra khoi danh sach dai bieu cua thanh pho,nhung ke nhu han ta la noi o nhuc cua nguoi dan sai gon moi trong nhung thanh pho co truyen thong dau tranh chong doc tai cua dat nuoc viet nam.

 15. Tiếng Dân said

  Hoàng Hứu Phước càn rỡ như vậy vì chính quyền cũng không tôn trọng Hiến Pháp. Nghị định 38 nếu hiểu biểu tình là tụ tập thì là một nghị định vi hiến. Bộ máy nhà nước vẫn dùng nó để đàn áp biểu tình mà không một quan chức nào xấu hổ thì HHP mới “theo voi ăn bã mía”.

 16. Tám Tây Nguyên said

  -Ông Phước không chỉ phát biểu vi hiến (có thể do trình độ lùn, hoặc nhân cách lùn: Phát biểu theo kiểu bợ đít) mà còn thóa mạ cả cụ Phan Bội Châu – một nhà chí sĩ, một danh nhân nổi tiếng của dân tộc Việt Nam ta). Vì thế cần phải bãi nhiệm Đại biểu Quốc hội của ông ta, dể giữ uy tín cho Quốc hội

 17. nhân dân said

  Cái gọi là tôi thì :

  Buồn như con chuồn chuồn
  Chán như con gián
  Ớn như thằng cà chớn

  Cái gọi là Hoàng Hữu Phước thì :

  Ngu như con cu cu
  Đần như con cù lần
  Xạo như thằng bán dạo
  Ngáo như con sáo

 18. Hoàng hữu Phước chỉ là theo đóm ăn tàn theo voi ăn cứt thôi chứ lời nói đó có gì thể hiện người hiểu biết.Nay được cơ cấu cho vào Quốc -hội cho thêm kẻ khua môi múa móm, nịnh thối chứ lời phát biểu chà đạp nhân quyền dân chủ , không tôn trọng nhân dân , dám nói liều nói láo , giữa chốn nghị trường của Đất nước biết bao người có ăn học gấp vạn lần thằng này người ta nói năng phải có suy nghĩ trước sau ,Mai kia Luật biểu tình được thông qua thì mày sẽ thấy đâu là lẽ độ .Dám ăn nói hàm hồ cái thứ ăn cứt không biết thối!!
  Đề nghị tông cổ thăng Việt gian đó xuống bà con ơi!!

 19. qni said

  Hoàng Hữu Phước, Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế

  TGĐ Công ty Doanh Thương Mỹ Á

  sợ biểu tình sẽ phá công ty HHP

  Tẩy chay HHP

  • Ẩn danh said

   “Cái gọi là Đại biểu Quốc hội” của ông Hoàng Hữu Phước thật ra chỉ để làm trò cười cho thiên hạ thôi!!

 20. Quốc Hận said

  sự đấu tranh của cư dân mạng cũng không uổng , họ đã chấp nhận bước đầu , khác nào con hổ dữ đã bị mọi người xua nó đi , sẽ còn tiếp diễn nhiều thắng lợi nữa , bà con nhân dân hãy kiên trì cố gắng ,tình hình thế giới xoay chiều , có lợi cho chúng ta , mọi người tỉnh táo kiên quyết đấu tranh , con hổ dữ này đã đến ngày tận số thời gian tồn tại của nó chỉ còn tính trong năm tháng mà thôi , tin vui sẽ đến với đất nước , mùa xuân hay mùa sen gì đó sẽ xuất hiện ..chào mọi người , tin tưởng vào thắng lợi ……..

 21. TIN KHẨN - MỜI THAM GIA BIỂU TÌNH said

  TIN KHẨN-MỜI THAM GIA BIỂU TÌNH NGÀY 27.11.2011 TẠI HÀ NỘI, XEM TẠI ĐÂY:

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/11/ve-cuoc-bieu-tinh-ngay-chu-nhat.html#comment-form

  TIN KHẨN-MỜI THAM GIA BIỂU TÌNH NGÀY 27.11.2011 TẠI HÀ NỘI, XEM TẠI ĐÂY:

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/11/ve-cuoc-bieu-tinh-ngay-chu-nhat.html#comment-form

  TIN KHẨN-MỜI THAM GIA BIỂU TÌNH NGÀY 27.11.2011 TẠI HÀ NỘI, XEM TẠI ĐÂY:

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/11/ve-cuoc-bieu-tinh-ngay-chu-nhat.html#comment-form

  TIN KHẨN-MỜI THAM GIA BIỂU TÌNH NGÀY 27.11.2011 TẠI HÀ NỘI, XEM TẠI ĐÂY:

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/11/ve-cuoc-bieu-tinh-ngay-chu-nhat.html#comment-form

 22. Nguyễn Thế Du said

  Tôi mđề nghị mọi người hãy rọ mõm ông Phước lại kẻo ông ấy lại cắn xằng

 23. Quốc Hận said

  thật buồn cái điều đáng nói lại không nói ( trụi không vật lại vật thầy tu ) phước chân ướt chân giáo mới được đưa vào cái quốc hội bù nhìn này , chỉ là hạng tép diu bọn độc tài đưa vào làm cò mồi thôi bọn chóp bu nói láo thì chẳng ai chất vấn hỏi , chúng luôn mồm nói ; xã hội chủ nghĩa cái xã hội mơ hồ nào đó chưa thấy xuất hiện bằng xương bằng thịt , chỉ thấy chúng thực hành cái chế độ ( xã hội gia đình ) quyền chức chuyển tay nhau , cha truyền con lối giữ chức quyền , bắt cả dân tộc làm nô lệ đời đời cho bọn chúng , chúng ngồi hút máu của đồng loại thật dã man , ấy thế mà mọi người cứ im lặng không phản bác , thật kỳ lạ vậy ? ? ? ?

 24. Quốc Hận said

  thật oan cho ông nghị Phước quá , ý của ông phước muốn nói là dân trí việt nam ta còn thấp , không bằng dân libya họ cương quyết đứng lên biểu tình lật đổ chế độ độc tài gadhafi ngay , cái chế độ mà Gadhafi từng vỗ ngực tự hào là siêu xã hội chủ nghĩa đã sụp đổ thảm hại , ông bác bỏ luật biểu tình vì chẳng có tác dụng , nhắn bảo nhân dân ta hãy đứng ra đấu tranh với bọn độc tài trực diện lật đổ bọn chúng như dân libya , mọi người hãy hiểu ý nghĩa sâu xa của câu nói cám ơn …….

 25. Dânđen said

  Tôi đọc nhiều lần bài phát biểu của ĐB Hoàng Hữu Phước
  Với tầm bằng tốt nghiệp ĐH Tổng Hợp TP HCM khoa ngoại ngữ là Anh Văn vào thời điểm 1976-1981 là có vấn đề rồi đấy ? và tư tưởng cũng thế , vì thời gian đó nếu những ai học tiếng Anh đều muốn đi vượt biên
  Nếu nói về trình độ ,vào thời điểm đó ai đã là sinh viên ở các trường ĐH tại TP HCM đều biết rõ câu nói: Nhất Y ( y khoa) , nhì Dược tạm được Bách Khoa , thứ ba là Kinh Tế .
  Tóm lại: là người có trình độ thật sự ai lại đi nói thế : chê trình độ dân trí người VN sau hơn 37 năm giải phóng đất nước còn thấp kém

 26. NCH said

  Bác Phước đâu rồi lên tiếng đi chứ… Đứng trước quốc hội bác hung hăng chửi “dân trí thấp”, dân chúng mạ lị :người biểu tình chống đường lưỡi bò..v.v v.v …”. thế mà ở đây bác cứ im thin thít là sao??????.
  TB:
  Bác đừng nói là bác không biết nhá, bác nổi lắm rồi đấy,, BBC, VOA, RFI, RFA, và báo lề trái, lề phải gì đều có tên bác đấy.

 27. Tranh thủ giải thích một chút. Có nhiều bạn gọi tôi là luật sư, cách gọi này không chính xác. Tôi không hành nghề luật như luật sư mà chủ yếu hoạt động xã hội như tư vấn luật, tham gia các chương trình nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân, cũng có khi tham gia góp ý các dự án luật… ở một đơn vị thuộc Hội luật gia Việt Nam. Cách gọi phổ biến là luật gia.

 28. Đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước vừa ngu vừa liều. Sao bây giờ mà lại còn có người như thế

 29. hihu said

  ai đã ném cục cặn bã HOÀNG HUU PHUC vào nghị trường QUÓC HỘI xin nhanh nhanh dọn đi để quóc dân đồng bào Việt Nam được thở không khí trong sạch nhé!!!

  • honghong said

   Nếu chứ kịp dọn thì có đại biểu quốc hội nào mà đang ngồi cạnh HOANG HUU PHƯỚC xin ngồi xa ra kẻo ô uế thân mình !!

 30. hoanghuuphuoc said

  KAKA HẤP DẪN ĐÂY

 31. Ẩn danh said

  Hoàng Hữu Phước nếu không phải là người “can đảm” dám phản đối ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, phát biểu vi hiến, đi ngược lại quyền, lợi ích của người dân thì cũng chỉ là một “chân gỗ” thôi. Ai đứng đằng sau những phát biểu này?

 32. ý ông phước là VN không cần hiến pháp nữa . thằng nào biểu tình phản đối là bắt . đập chết không xử . đuổi sạch bọn tư bản giãy chết đi . chỉ chơi với tầu , bắc triều tiên . cho khỏi nhân quyền , dân chủ gì hết . để bọn doanh nhân như ông bán hàng đểu hàng độc của bọn tầu cho dân . vì dân việt ngu biết gì

 33. Quốc Hận said

  bàn làm gì cái quốc hội bù nhìn này , những lời nói của họ chỉ là phụ họa cho bọn độc tài thôi , họp hành quốc hội quốc hè gì dân chẳng ai để ý , nó chẳng đại diện tiếng nói cho dân , chẳng tranh đấu vì quyền lợi nhân dân tổ quốc , bọn họ chỉ là một lũ cò mồi ,bán rẻ lương tâm không con nhân cách một con người , là đại biểu cái gì đại biểu cho ai không có ( tam quyền phân lập ) không còn tính độc lập , giả dối đảng trị nên dẹp bổ đi , dân không ngu nữa đâu , đừng dối trá nữa….

 34. Ẩn danh said

  499. Bầu cử chưa dân chủ, đại biểu Quốc hội không đủ trình độ

  Posted by basamnews on 21/11/2011

  BTV: Như chúng tôi đã nói, trong thời gian tạm đóng phản hồi hai tháng, trang Ba Sàm sẽ mở lại phần phản hồi cho tất cả các bài viết liên quan đến chủ đề Luật biểu tình và ông nghị Hoàng Hữu Phước. Kính mời bà con tham gia thảo luận.
  ………….
  BTV học ai mà “nói một đằng mần một nẻo” rứa !
  KHÔNG CHO PHẢN HỒI !

  BS: Xin lỗi bà con, do BTV mải lo đưa tin nên quên mở còm thôi ạ.

 35. Thanhsannhat Phan said

  Bieu tinh chong xam luoc cua ngoai bang la binh thuong ko ai co quyen ngan can,neu ngan can thi chinh quyen do cua ai???
  Bieu tinh chong chinh phu cung la binh thuong neu nhu chinh phu lam sai/doc tai,tham nhung,uc hiep dan chung…dac biet co nhung quyet sach sai lam/ Ho Chu tich da tung noi ; CHINH PHU LAM SAI THI DAN CO QUYEN DUOI CHINH PHU,cho nen bieu tinh van con nhe,nho co bieu tinh ma chinh phu phai xem xet va dieu chinh chinh sach cua minh hop voi long dan,nho do ma che do moi dung vung duoc,Dung cho la nhung nguoi bieu tjnh, phan doi la PHAN DONG,ma ho la nhung nguoi YEU NUOC chan chinh,Nhung ke su ninh,co hoi nhu Hoang Huu Phuoc moi la phan dong can loai bo dai bieu QH,han ko dai dien cho ai ca.han chi dai dien cho gioi CHU va nhom loi ic thoi,
  Thu tuong NG,Tan Dung de nghi ra luat BIEU TINH la khon ngoan vi ong Dung ko lam Thu tuong mai duoc,can luu lai DAU AN tot cua minh khi con duong chuc,dung nhu nhung ong khi VE VUON roi moi len tieng nhu cac ong CTQH Nguyen Van An,Pho Thu tuong Tran Phuong,Vu Khoan,,,Cac ong ay bao nao la VUA TAP THE,LOI HE THONG,,,roi la Chu nghia XH la cai quai gi nhi???tai sao Chinh quyen ko di bat may ong ay lai di bat nhung nguoi bieu tinh yeu nuoc nhu Bui Hang,Bich Phuong,TRuc xuat me con chi Huong o Duc,Khong bo tu nhung ong ay ma lai bo tu Blog DIEU CAY,Ts Cu Huy Ha Vu,,Nhung nguoi dam noi len nhung chinh kien yeu nuoc cua minh
  Hoang Thach tu London

 36. Xq said

  Nhờ cung cúc tận tụy,sau này Phước cẩu đã
  có danh sách đi HO Tầu rùi-cố lên! Sắp tới ngày đó rùi!

 37. donghailongvuong said

  Rút cục LUẬT BIỂU TÌNH không được thông qua, tội vạ và búa rìu dư luận do một tên tép riu ất ơ hứng đạn, Ba Dũng và Bộ Công An nói riêng và Bộ Chính Trị nói chung vẫn ỗn trước những công kích, ca thán, thở dài của dư luận về một loạt những kém cỏi gần đây.

  Thả cho chút báo chí chính thống để “hội đồng tổng cốc” ông Phước cũng là đúng dự trù cho dân xả hơi. Rồi đâu lại hoàn đó, ai lại về nhà nấy.

  Sau này cần trì hoãn một cái gì huặc lấy cớ để thông qua một cái gì thì lại có những chân gỗ xanh-đỏ khác lại xuất hiện.

  Đất nước này, dân tộc này sẽ còn hèm kém, lụn bại không ngóc đầu lên được vì những thằng tham quyền cố vị, những thằng căn bản đi lên không dựa vào tài năng, thực lực => Chúng nó sẽ bám khư khư vào quyền lực để duy trì mãi mãi quyền lợi của chúng nó, con cháu chúng nó mà thôi.

 38. […] đã nhận được hơn 1.100 ý kiến phản hồi qua hai bài báo bình luận về phát biểu của mình trên trang Ba Sàm chỉ trong 3 ngày, chưa kể nó đã gợi hứng cho 3.500 phiếu […]

 39. KTS Trần Thanh Vân said

  Cuộc tranh luận chủ đề này sẽ còn kéo dài bởi vì đâu chỉ có ĐB Hoàng Hữu Phước phát biểu vi hiến mà còn nhiều vị nữa.
  Tôi đề nghị anh Ba cứ để thế này xem sẽ có mấy ngàn ý kiến phản hồi.
  Sẽ còn có vị ngu dốt hơn vị DOANH NHÂN TRÍ THỨC NÀY.
  Thật tội nghiệp.

  • KTS thuc tap said

   thưa cô Trần thanh Vân (vì cháu ít tuổi hơn cô, coi cô như ngưởi thẩy nghể nghiệp).
   Quốc Hội đúng nghĩa cao quý của nó, không thể có những ngưởi như tên Phước va same same tên Phước.
   tiếc thay, “cuốc hội” của chúng ta, thì tên Phước này cũng chỉ là con “nhép ranh”, một loại “chó nhẩy lên bàn độc”…
   còn có những vị “mũ cao áo dài” đeo đầy mình học vị chức tước, phát biêu lòng vòng, nói biển đông không chỉ là biển đông….cứ thấy mặt, liền tắt TV.
   ngày mà Cuốc hội chất vấn sắp đền, cô sẽ lại thấy nhiểu chuyện, chẳng thể buồn cười, mà chỉ là buồn…mửa !
   thưa cô, chái thấy không nên dùng từ tội nghiệp, những kẻ như tên phước, không thể thương tội nghiệp, mà phải phỉ nhổ, và thấy chúng thật là THẢM HẠI, cả vể NHÂN CÁCH VÀ TRÌNH ĐỘ
   chúc cô khỏe mạnh và nhận ở các học trò “tự nguyện” của cô lời chúc chân thành cùng hương hoa hổng thơm ngát trong gió đẩu đông !

 40. thuongdan said

  Nghị Phước “thương dân” lo biểu tình sẽ làm kẹt xe nhưng dân chúng tôi thì lại lo kẹt xe không tiến hành được biểu tình…

  • nguamom said

   Nỏ phải, đây chẳng qua là bác Phước lo cho… bác Dũng. Dưng mà “lo bò trắng răng”. Cứ nhìn tư thế ung dung ngả mình gõ nhịp ngón tay của bác Dũng khi họp QH thì bác Phước còn phải lo gì chớ…!

 41. Công Bằng said

  NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÔNG NÊN BIỂU TÌNH NỮA nữa !

  Nếu quốc hội KHÔNG ban hành LUẬT BIỂU TÌNH , thì tất cả mọi người dân , những ai bị CHÍNH QUYẾN ỨC HIẾP . Những công nhân ở các nhà máy , xí nghiệp bị giới chủ XÂM PHẠM HỢP ĐỒNG và BÓC LỘT .v.v.v .

  TÔI CÓ 2 CÁCH GIẢI QUYẾT NHỮNG BỨC XÚC và OAN TRÁI CHO MỌI NGƯỜI :

  1. là: Nhẫn nhục LÀM KIẾP TRÂU BÒ , để mặc CHÍNH QUYỀN và GIỚI CHỦ ỨC HIẾP và BÓC LỘT !

  2. là: Nếu ai ở xa thì gọi điện đến cho “ĐẠI BIỂU” phước . Còn những ai ở TP Hồ Chí Minh thì kéo đến nhà “ĐẠI BIỂU” này ,YÊU CẦU “ĐẠI BIỂU” này GIẢI QUYẾT .
  Nếu “ĐẠI BIỂU” này không GIẢI QUYẾT được , thì LÔI “ĐẠI BIỂU” này ra đường và mọi người hãy TÁT VÀO MÕM “ĐẠI BIỂU ” này , cho đến kia rụng hết răng, để “ĐẠI BIỂU ” này CHỪA cái thói PHÁT BIỂU XẰNG BẬY !

  Như tôi đã nói BIỂU TÌNH LÀ CŨNG LÀ MỘT PHẢN ỨNG TỰ NHIÊN , mà tạo hóa đã ban cho con người . Mặc dù CHƯA CÓ LUẬT . Nhưng BIỂU TÌNH VẪN DIỄN RA XUNG QUANH CHÚNG TA HÀNG NGÀY dù to hay nhỏ : Mới ngày hôm qua thôi 19.11.2011

  Đây là ở MIỀN BẮC : http://dantri.com.vn/c728/s728-539715/cu-dan-keangnam-bieu-tinh-vi-bi-tan-cong.htm
  hay vào đây: http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/bat-dong-san/2011/11/toa-nha-cao-nhat-viet-nam-lai-gap-rac-roi/

  Đây là ở MIỀN NAM: http://dantri.com.vn/c728/s728-539873/mang-quan-tai-di-doi-dat.htm
  Hay là vào đây : http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/11/hang-nghin-nguoi-xem-canh-gianh-dat-bang-quan-tai-1/

  Những việc xảy ra hàng ngày thế này , không biết MẶT TRÂN TỔ QUỐC và “ĐẠI BIỂU” phước TRỐN ở đâu ? , mà không ra GIÚP nhân dân !

  CHẢ LẼ CỨ ĐỂ NGƯỜI DÂN VỪA BỊ ỨC HIẾP , vì ” TỨC NƯỚC VỠ BỜ ” LẠI VI PHẠM PHÁP LUẬT HAY SAO hả “ĐẠI BIỂU” phước ???

 42. surffirewall said

  mởi các bạn xem ngay, nong hổi hổi :

  Sốc về ông Hoàng Hữu Phước
  Nguyễn Quang A

  Tôi thực sự bị sốc khi đọc bài phát biểu của ông Phước. Nếu ông Phước, với tư cách một cá nhân, đọc bài phát biểu ấy ở đâu đó, nếu có người nghe, thì bất cứ ai có chút hiểu biết và dựa trên nội dung bài phát biểu của ông đều có thể thấy rằng ông là một người hiểu biết nông cạn, sử dụng thông tin sai lệch và thích phán một cách hết sức bừa bãi, song người ta cũng chẳng hơi đâu trách ông làm gì. Nhưng ông lại đường đường là một đại biểu Quốc Hội, phát biểu công khai, chính thức trên diễn đàn Quốc Hội.

  Tôi trằn trọc đặt cho mình câu hỏi “làm sao những người như ông lại có thể “lẻn” vào Quốc Hội?” và thấy quá lo: với các “dân biểu” như ông thì Việt Nam lụn bại là chắc chắn.

  Ông Phước “kính đề nghị Quốc hội loại bỏ Luật lập hội và Luật biểu tình khỏi danh sách dự án luật suốt nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII này”. Một “đại diện của dân” lại ngang nhiên đề nghị các “đại diện của dân” tước hai quyền con người cơ bản được hiến định của dân! Dân nào bầu ông làm đại diện của mình nếu họ biết rõ chân tướng của ông.

  Theo ông, nếu lập hội: để “tạo nên các đối thủ bên ngoài hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vô hiệu hóa, tiến đến xóa sổ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”; “tạo nên các hội mới nằm bên trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam như 44 thành viên hiện hữu để làm phong phú hơn tổ chức hùng mạnh của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam” đều là không cần. Sự hiểu của ông mới nông cạn làm sao về hội, về vai trò của xã hội dân sự và thậm chí về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam!

  Lý do để ông loại luật biểu tình:

  Theo ông, cuộc biểu tình đầu tiên xảy ra năm 1913 và mãi đến các năm 1960 mới xuất hiện từ ngữ “biểu tình” ở Mỹ rồi lan ra khắp thế giới. Ông lấy đâu ra những thông tin tào lao và hoàn toàn sai ấy?

  Ông khẳng định, “ngay từ khởi thủy và cho tới tận ngày nay biểu tình là để chống lại Chính phủ nước mình hoặc chống lại một chủ trương của Chính phủ”.

  Sự hiểu của ông về biểu tình sai bét. Bất cứ ai biết đọc, biết dùng Google và không biết gì về biểu tình cũng có sự hiểu đúng hơn ông về biểu tình chỉ sau 15 phút!

  Khi ông “đi ngang qua vài cuộc tập hợp đông người gần đây Thành phố Hồ Chí Minh chống đường lưỡi bò” và ông “đã nghe những người bị kẹt xe lớn tiếng nguyền rủa, thóa mạ, văng tục đầy đe dọa những người đang tập hợp mà ta gọi là biểu tình ấy” và ông sợ “sự giận dữ này có thể sẽ biến thành gây hấn, bạo loạn, đánh nhau giữa vài nhóm người biểu tình và chống biểu tình”.

  Ông sợ các cuộc tập hợp đông người như vậy xâm hại đến đến quyền tự do của những người khác. Ông đòi cân đong xem “cái gọi là quyền biểu tình ấy có lớn hơn” một số quyền mà ông nêu ra để đối sánh. Đấy chính là một trong những lý do cần có luật biểu tình, chứ đâu như ông nghĩ.

  Rồi ông kết luận “Việt Nam chưa phải là siêu cường kinh tế để có thể đài thọ cho một sự ô danh” như sự ô danh mà các cuộc biểu tình “chiếm phố Wall” gây ra cho nước Mỹ. Tôi thấy thật ô danh cho những kẻ thích phán bừa như vậy mà chẳng tìm hiểu kỹ thực hư thế nào.

  Đảng Cộng Sản Việt Nam, Chính Phủ Việt Nam phản đối đường lưỡi bò, thế mà ông ngang nhiên dùng những lời được ông cho là của người khác để bôi nhọ, thóa mạ những người “chống đường lưỡi bò” bằng cách thực hiện quyền biểu tình được hiến định của mình. Hay ông ủng hộ đường lưỡi bò? Hay ông muốn bắt người khác phải làm theo cách nghĩ của ông?

  Ông bảo “đa số công dân sẽ không ủng hộ Luật biểu tình vì bản chất dễ bị tổn thương và dễ bị lợi dụng gây ra biến loạn”. Không có thăm dò dư luận sao ông biết “đa số nhân dân sẽ”…? Ông muốn hay có thể điều khiển nhân dân ư? Dân biểu như ông chỉ góp phần vào sự bóp nghẹt tự do, biến dân thành tù nhân và nô lệ và gây ra “biến loạn” mà thôi.

  Dân biểu như ông chắc khó có thể đóng góp gì cho sự phát triển hướng tới “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ công bằng và văn minh” nếu không nói là ngược lại.

  Càng thích phán theo kiểu này tại diễn đàn Quốc Hội và các diễn đàn chính thức khác với tư cách ông nghị, ông càng tự hủy hoại mình và hủy hoại uy tín của Quốc Hội.

  Nếu còn chút liêm sỉ ông nên từ chức đại biểu Quốc Hội và về nhà tu học thêm

 43. Con gái VN said

  Đúng là dân trí thấp nên mới có những người như thế lọt vào QH.

 44. Hoàng said

  Đề nghị thành lập một bệnh viện tâm thần để chữa bệnh khùng điên của đại biểu Quốc hội ngay!

 45. Cất súng, choi GOLF said

  xin nhái câu nói : nói sân golf khong phải chỉ là san golf, …nhìn thì mâu thuận, nhưng lại thống nhất rất Biện Chứng ,,,,cùa ông tổng Lú :
  2 dự án sân Golf trong sân bay (Tân sơn Nhất va Gia Lâm) là của Bộ Quốc phòng !
  đại biểu QH gửi văn bản để hỏi đến BGTVT, ông ĐLT nói bị “nhẩm’ địa chỉ, vì đó là DA của BQP , còn ông Vinh, BT bộ KHĐT thì nói : đã kiêm tra, cơ bản DA đã xong, sẽ thu hút nhân lực địa phưởng. nộp tiền lãi cho ngân sách, đảm bảo các tiêu chí AT đối với máy bay cất, hạ cánh…
  vào trang Web của BQP, định tìm hiểu BQP sinh ra là để làm việc gi là chính, có ngành nghể kinh doanh XD và khai thác sân golf không? chi thây mấy ông LĐ (BT, mấy ông Thứ trg,trong đó có NCV xếp thứ 3…), chẳng hiễu nổi, A3S và các bạn giải thích dùm, vì sao, và có nước nào trên TG, BQP làm sân golf trong sân bay không ?…
  Hết biết, biết liển chết, chét liền !
  thế này mà vận nước không suy , mới là LẠ…!

 46. Ẩn danh said

  hết ý kiến với ông nghị này rồi…..!

 47. Tronghien said

  Tôi nghe thiên hạ họ lèn ông
  Họ mắng, họ phê; chớ phật lòng
  Cố khua, gắng thổi thêm khóa nũa
  Tưởng “Hữu”, hóa “Vô” Phước phải không?
  Nghị trường lắm lộc,phải nhọc công
  Hết chống, lại che cho dân hoảng
  Khoắng lộn tùng phèo mới là ÔNG!…

 48. Tôi muốn bênh vực nghị Phuoc said

  Tôi định nói vài lời bênh vực cho ông để phần phản hồi có thêm hào hứng vì nhìn trên tất cả các mạng , ông bị nhân dân ( mà ông đại diện !!?? ) đánh cho be bét , ngóc đầu không lên . Không ai thương tiếc cả. Khổ thật ! Nhưng tìm mãi không ra ý , không biết nói gì dể bào chửa cho ông.

  • Ẩn danh said

   Tôi muốn bênh nghị Ph., cháu ngoan Bác Hồ.
   Trong 5 điều Bác dạy thiếu niên, nhi đồng, nghị Ph. đã tỏ ra mình còn nhớ được điều: Thật thà, dũng cảm. Nghị đã dũng cảm nói lên được sự thật, đó là:
   Nếu VN có tự do tụ tập (trong nhà hoặc ngoài đường), nhân dân sẽ có cơ hội (mỏng manh) để lật đổ “chính quyền”.
   Nếu được tự do lập hội, tức là các hội đoàn tự do “được” nằm ngoài Mặt Trận Tổ Quốc, không “được” Đảng lãnh đạo, nhưng cũng lại có nghĩa là không có quyền tham gia bầu cử QH, HĐND…,nhưng dù sao những hội đoàn vẫn có thể cạnh tranh với Mặt Trận Tổ Quốc trong việc thu hút các thành viên, phát triển mạnh trong nhân dân vì có chính nghĩa rõ ràng ! Hậu qủa ra sao thì Đảng cũng thấy bất lợi.
   Vì vậy,số đông các nghị sẽ đồng tình với nghị Phước: Cấm ! Vi Hiến hay là Chết !
   (Chỉ các nước độc tài mới có cái tổ chức Mặt trận Tổ quốc, mà Đảng vừa là lãnh đạo, lại vừa là thành viên, tôi nghĩ đây là một Cty Bảo hiểm Nhân Mạng của Đảng, nếu mất CQ thì sẽ có ngay…Mặt trận?).

 49. Vũ như Cận said

  Vụ việc ông VĐHuê xuất hiện trên TV, “đầu khẩu” vể giá xăng, và câu tuyên bố của ông vì quyển lợi 80 triêu dân, chứ k vì quyển lợi nhóm “xang dầu” làm dư luận ồn ào, có chiểu hướng ‘sướng âm ỷ” vể ô. BT TC…xin xem tin này, để đửng vội “mừng hụt”, ô.này cũng ở phố Vũ như Cân thôi : (nguổn VNnet 18/11/2011) :

  “Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ: “Tôi chưa cập nhật việc Vinashin bị kiện”

  Chính phủ vừa có báo cáo cụ thể đến Quốc hội về tình hình của Vinashin, còn việc Vinashin bị công ty nước ngoài kiện thì cá nhân tôi chưa cập nhật.

  Về lộ trình tái cấu trúc DNNN, nghị quyết thường kỳ của Chính phủ tháng vừa rồi đã giao cho 3 cơ quan: Bộ Kế hoạch – Đầu tư báo cáo về tái cấu trúc đầu tư công, các bộ, ngành khác cùng phối hợp. Đề án tái cấu trúc DNNN thì do Bộ Tài chính chủ trì. Đề án tái cấu trúc ngân hàng thương mại do Ngân hàng Nhà nước chủ trì.

  Chính phủ cũng yêu cầu trong kỳ họp tháng 11 này báo cáo kết quả bước đầu về việc xây dựng đề án. Chúng tôi đang rất tích cực làm.

  Còn mục tiêu thế nào, phạm vi ra sao, nội dung tái cấu trúc thế nào, lộ trình, bước đi cụ thể thì còn phải bàn, chưa thể nói ngay bây giờ.””
  tin tức vụ kiện tại Anh quốc diễn ra hơn nửa tháng, mà Ô.BT “thiểu thông tin- chưa cập nhật”…botay.com!
  tin gì, hy vọng gì ở những “diễn viên” này, của cả kíp “đóng kịch” này, hả các bạn ?!
  (bức xúc quá, mong A3S cho phép com xuât hiện, cảm ơn !)

 50. NCH said

  Báo lề phải cũng “quẹo trái” rồi cá bác ơi.. anh ba ơi… nghĩ lại, thấy trình độ “dân trí minh kém thật”…
  http://www.baomoi.com/Home/TheGioi/bee.net.vn/Mong-ong-Hoang-Huu-Phuoc-sua-loi/7390045.epi

 51. Ngamnguihuycan said

  Gậy ông đập lưng ông
  Đảng lãnh đạo cuộc bầu cử Quốc hội. Những người tự ứng cử được sàng lọc kỹ lắm mới cho vào danh sách bầu. Tên Phước này nhờ vào những phát biểu nịnh bợ chế độ trơ trẽn cực đoan nên mới được xem là vô hại, đưa vào danh sách. Giờ đây thằng điên đó lại làm cho Đảng dở khóc dở mếu. Đến nhiều báo lề phải như Hà Nội Mới, http://bee.net.vn/ phải lên tiếng phản bác.
  Người biết quan sát không chỉ nhìn hiện tượng tên Phước, mà từ đó suy rộng ra chuyện quốc hội bù nhìn, chuyện độc tài, phản dân, hại nước…đủ thứ. Đúng là gậy ông đập lưng ông.

  • Trọng Nghĩa said

   Chúng ta hãy đồng lòng ném đá vào tên đại biểu cuốc hội này. Đây là một thằng Vô Phước. Thật nhục nhã cho vợ con, họ hàng bạn bè của thằng này.
   Cả ba thằng: Tiến Cảnh IQ cao, Minh Hồng hôi nách và lột qui đầu rồi đến Vô Phước dân trí thấp là đặc sản của cái gọi là đỉnh cao trí tuệ, thiên đường dân chủ gấp vạn lần tây phương do những tên vô học đàng điếm như Sinh Hùng dâm đãng, Dũng y tá và Doan bán cá mè chợ Âm phủ lãnh đạo.

   • Khinh Tài said

    Ha ha! Đọc ông nội Trọng Nghĩa này mà cười muốn chết, vừa cười vừa mếu…Hic. Khin Tài tui xin “nghiêm tục một tí ! Có giải pháp rồi – Mại dô !)

    Muốn VN phát triển , thì QH phải hoạt động thật sự hiệu quả . Muốn QH hoạt động hiệu quả, kính đề nghị ban hành ngay “luật Đại biểu QH”. Trong luật quan trọng nhất phải có ba yếu tố chính :
    1/ Độ tuổi: Từ 5- 10 tuổi.
    2/ Xu hướng Chính trị: Chưa có CMND, chưa vào Đảng, nên sẽ không lệ thuộc bất kỳ ý thức hệ nào – Đó là điều tối cần của đất nước VN này
    3/ Trình độ : Không cần ! ( Độ tuổi đó các “ đại biểu” thường là : “Không” hoặc “ít” nói láo ! Nghĩ thế nào, nói thế đó, là tư cách tối cao của một đại biểu QH ! Sự Trung thực ngàn lần quan trọng hơn Trình độ, huống gì trình độ của một thằng điên? ) – Các “đại biểu” có cãi lộn, đánh nhau, khóc lóc…thì càng tốt …chẳng sao cả, chỉ cần không đóng giả yêu đảng / bác mà cam tâm dùng lưỡi la liếm , vét mông các kẻ quyền cao chức trọng là được rồi !

    Kính đề nghị TTXVH xem xét. Nếu không áp dụng được cho cái QH robot , lưỡi gỗ XHCN VN hiện nay của đảng, rất mong người dân VN ta tạo lập nên QH khác cho riêng mình .

    PS: Tui có đứa con gái 4 tuổi rưỡi, còn sợ ma, còn nói ngọng (nhưng chắc sắp hết đái dầm), xin phép được nghiêm túc đề cử : Tuy còn khóc nhè nhưng bảo đãm “Nữ dân biểu” này không nói láo, không bè phái, không vuốt đuội, không im lặng hèn hạ, lại rất trung thực và giàu tình yêu thương ( tất cả, kể cả thú nhồi bông ).

    Ai bầu thì bỏ phiếu ngay nhé !

 52. giaimaongphuoc said

  Đơn giản là ông Phước đã hiểu rất sai về biểu tình nhưng vì nôn nóng muốn ghi điểm với quan thầy nên mới bị lố như vậy. Cơ sự này, với người còn chút thể diện thì mãi mãi sẽ chẳng dám vác mặt đi đâu….

 53. đã là đại biểu QH mà vi hiến thì còn gì xấu hổ hơn cho QHVN . chính quyền do dân bầu ra . là để bảo đảm nhân quyền tốt nhất cho người dân . nếu ngược lại thì gọi là ngụy quyền .

 54. bảo vệ said

  rõ ràng ; hoàng hữu phước và giới doanh thương bắt tay với chính phủ ; để bóc lột người dân . nên đề nghị với BS TRƯNG CẦU DÂN BÃI MIỄN ĐẠI BIỂU PHƯỚC RA KHỎI QH VN .

  • kosohudoa said

   Tán thành ý kiến đề nghị của bạn….Cử tri Q 1, 3, 4 TP HCM nên xem xét, bãi miễn ĐB HH Phước này, quá yếu kém về nhận thức, trình độ…khi phát biểu vi hiến…xúc pham Cử tri cả nước trước tình hình cần phải thể hiện bản lĩnh ĐBQH…, tính nhạy bén của ĐBQH và Nhà nước Pháp quyền và xu thế đại đoàn kết dân tộc trong và ngoài nước hiện nay…, .để tăng cường sức mạnh ngoại giao cho nhiệm vụ đấu tranh , bảo vệ chủ quyền Biển- Đảo đang căng thẳng…

 55. Hùng Anh said

  Chuyện Hoàng Hưu Phước phát biểu làm cho bà con nhớ lại phát biểu của nguyên Chánh an TATC Nguyễn Văn Hiện, lúc đó Hiện cũng bị lên án quá xá. nhưng nghĩ cho cùng Hiện đã nói rất thật hiện trạng của ngành Tòa án. Hôm nay Hoàng Hửu Phước cũng vậy, Phước phát biểu hoàn toàn đúng với bản chất thật của xã hội hiện nay. Phước không chỉ xem thường trình độ dân trí của người Việt Nam, đích đến của Phước muốn nói là. Một đất nước có hơn 80 triệu dân thế nhưng trước việc Ranh giới, Biển đảo bị xâm phạm như thế mà chỉ tụ tập lèo tèo một số người như thế và chỉ dám đi trên lề đường chứ chẳng dám xuống đường. Như vậy nói Dân trí thấp quả là không sai. Vì khi chưa có luật, thì hành động xuống đường thể hiện tình yêu đất nước không có cái để căn cứ quy kết là sai, lại không dám.
  Điều quan trọng nhất mà Phước muốn cho mọi người thấy rằng sau 37 năm sống trong thế giới thiên đường XHCN, mà quyền biểu tình mới được để ý đến. Theo tôi thì QH nên mời các nhà biểu tình chuyên nghiệp trước năm 1975 như Huỳnh ,tấn Mẫm, Tôn Thất Lập, Lê Hiếu Đằng…..nói chuyện với Phước về thời miền nam còn bị kềm kẹp quyền biểu tình đã được thực hiện như thế nào. Nói dân trí thấp nên không cần có Luật biểu tình cũng có nghĩa là Phước đã nhìn nhận dân trí tại miền nam trước năm 75 là cao hơn bây giờ

 56. Thưa Luật Sư Trần Đình Thu,

  Theo cái nhìn của tôi thì ông Nghị Sĩ Hoàng Hữu Phước với những lời phát biểu như không đồng thuận với Luật Biểu Tình và Luật Lập Hội là không vi phạm hiến pháp hay pháp luật hịện nay, vì không riêng ông Nghị Sĩ mà cả toàn thể nhân dân điều có quyền tự do ngôn luận. Nói rõ hơn là quyền nói lên tiếng nói của mình. Tuy nhiên điều ông Nghị Sĩ nêu lên có đúng như nguyện vọng của đại đa số nhân dân và sự mong đợi của các quốc gia tự do dân chủ bạn hay không thì lại là một việc khác.

  Cái hay trong buổi tranh luận tại Quốc Hội hôm nay là sự tự do đóng góp ý kiến. Điển hình là sau ý kiến của Nghị Sĩ HHP thì Nghị Sĩ Dương Trung Quốc đã phản bán lại ý kiến trên. Đây là một điểm son mà tôi mong rằng Quốc Hội nên cố gắng gin giữ.

  Trong một quốc gia với nhiều đảng phái thì sau cuộc tranh luận chúng ta sẽ biết ai thắng ai thua, nhưng với thể chế một đảng hay độc đảng hiện nay tại VN thì sẽ khó mà lường được.

  Do đó thì tôi chỉ mong là tất cả các Nghị Sĩ Quốc Hội hãy chính mình theo dõi và quan sát tình hình và rồi hãy suy nghĩ thật kỹ càng trước khi chọn quyết định.

  Tôi xin phép nêu lên vài điển hình để Luật Sư, các bạn và các nghị sĩ cùng tường.

  Vào thập niên 80 thì chính quyền nước Hoà Lan muốn đặt một hệ thống phóng tên lửa để chống nước Nga khi có tranh chấp giữa hai nước. Và người dân Hoà Lan đã cực lực phản khán chính sách kia. Từ đó thì nhiểu cuộc biểu tình đã diễn ra trên toàn nước Hoà Lan và ngày Biểu Tình cao điểm nhất là có trên 1.000.000 người Hoà Lan trong khi dân số nước Hoà lan lúc đó là chỉ trên 15.000.000 người thôi.

  Gần hai tháng nay thì tại các thành phố lớn của Hoà Lan luôn có biểu tình chống lại thành phần chỉ vì lợi ích riêng. Họ đã giăng lều tại những thành phố kia và hiện nay vẫn còn.

  Phải nói rằng tại Hoà Lan luôn có sự biểu tình và tối thiểu là hai lần trong tháng nếu tính nguyên cả năm. Nhưng cái hay nơi đây là trong các cuộc biểu tình thì luôn có sự hiện diện của một hay vài Nghị Sĩ Quốc Hội và luôn cả những Ca Sĩ, Kịch Sĩ nổi tiếng. Trong trường hợp những cuộc biểu tình không quan trọng thì những thành phần trên sẽ không có mặt.

  Cái hay nữa là báo chí, radio và truyền hình luôn luôn đưa tin nóng bỏng và chân thật về cả hai mặt “chính quyền và người phản đối” Và họ mời luôn hai bên lên chương trình để phỏng vấn “live” Và mọi người được phép điện thoại để đặc câu hỏi với môt trong hai người đó hay là cả hai.

  *** Ngày nào chúng ta thực hiện được những việc nêu trên thì ngày đó đất nước chúng ta mới thật sự có tự do và dân chủ. Xin chúc tất cả các vị có trách nhiệm với đất nước hãy bình tâm suy nghĩ để không hổ thẹn sau nầy.

 57. nguyen long said

  Đề nghị xem lại “trình độ dân trí”ông nghị PHƯỚC,coi chừng ổng xài bằng giả đó bà con ơi.Nhìn mặt ông NGHỊ PHƯỚC ,là tui liên tưởng đến NGHỊ QUẾ trong TẮT ĐÈN,thiệt là u mê ám chướng…

 58. hihu said

  Đảng lừa đã lập được cuốc hội để lừa. Tay nghị Phước này đã lắm rõ được bản chất của chế độ nên đã dùng thủ thuật đó lừa lại mặt trận và cử chi của Q.3 tp HCM chui vào QH, vặc lại cú lừa của TT 3D đòi soạn luật biểu tình. Toàn những anh hùng hảo hớn, lục lâm!!!!!!!, chỉ khổ dân đóng thuế nuôi lũ lừa!!!!!!!!HU,HU!!!!!!!!!!

  • Thằng mất dạy. said

   Bạn nói đúng lắm tên này thuộc loại IQ cao nhất nước. xứng đáng cắt lưỡi nấu lẫu cho chó ăn… Cái gì cũng chụp mũ nhân dân vào, bị Dương trung Quốc chửi vào mặt rồi đó. Không biết tên côn đồ Phước này có biết xấu hổ không nữa.
   Cũng có thể đây là 1 vở kịch của bọn cs soạn ra để chứng minh hoạt động của QH rất dân chủ sôi nổi và hào hứng… Đừng tin những gì cs phát biểu là chân lý muôn năm….
   Tôi nhớ không lầm là :- Luật biểu tình đã được 1 nhóm nghiên cứu cả gần 10 năm nay rồi, không phải giờ này mới phát động.. Vì sợ CM hoa sen nên 3D tung ra hòng bịp dân mà thôi. Cộng sản thì làm gì có luật biểu tình tự do, Biểu tình, lập hội là tự sát, tự đi theo Maxc-Lenin.
   Thiên đường cs là dân không được nói, làm, chỉ biết cúi đầu và gật….

 59. việt tuấn said

  Tay này ai bầu nó vào làm đại biểu quốc hội đấy nhỉ?
  Hỏi là trả lời đấy phải không các bác? Vì rằng chẳng ai bầu cho nó cả, chỉ là đi làm cái nghĩa vụ công dân bị ép buộc mà thôi!

 60. Tantruonghung said

  NGHỊ NÔ

  Trước đây có từ “văn nô” nay tôi đề nghị thêm từ “nghị nô” để chỉ những người như ông Hoàng Hữu Phước.Mấy ngày qua bà con đã phê phán, chỉ trích thậm chí lên án mạnh mẽ ông này.Mong rằng sắp tới với tinh thần đấu tranh quyết liệt của bà con, các”nghị nô” này không dám hoạt động công khai (hoạt động ngầm thì rất khó phát hiện).

  Dân ta đã khổ vì “quan nô”,đáng lẽ ra đại biểu QH, đại diện cho cử tri,bảo vệ quyền lợi của nhân dân thì “nghị nô” lại vào hùa với”quan nô” tước đoạt quyền lợi của nhân dân.Vì vậy tác hại của “nghị nô”là vô cùng lớn,nó còn nguy hiểm hơn”Minh đạp”.

  Phản biện thêm với ông Phước,mấy hôm nay giáo dân biểu tình đòi đất đai, vì không có Luật biểu tình nên chính quyền và dân đều khó xử.

 61. LÊ BÌNH said

  BBT LÀM ƠN XÓA DÙM COMMENT TÔI ĐÃ GỞI TRƯỚC VÌ GÕ NHẦM TÊN HIỂN THỊ VÀ THAY VÀO ĐÓ BẰNG COMMENT NÀY:

  ĐỪNG AI “NGÂY THƠ” MÀ CHO RẰNG ÔNG NGHỊ PHƯỚC NẦY “DỐT VÀ …NGU” !
  TÔI CHO RĂNG ỔNG QUÁ KHÔN , THẬM CHÍ QUÁ RANH MA LÀ ĐẰNG KHÁC.
  ỔNG ĐANG DÙNG CÁI GIẢ NGU- GIẢ DẠI ĐÓ ĐỂ KIẾM VỐN CHÍNH TRỊ ĐÓ!
  ỔNG “HY SINH” DANH DỰ CÁ NHÂN , BƯỚC QUA LIÊM SỈ ĐỂ LÀM VUI LÒNG NHỮNG THẾ LỰC CỰC ĐOAN -BẢO THỦ ( CÓ THỂ GỌI LÀ “PHẢN ĐỘNG” ĐƯỢC KO?) NHƯNG CÓ QUYỀN LỰC CÒN NGOAN CỐ TRƠ Ỳ TỒN TẠI TRONG BỘ MÁY CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC , CẢN TRỞ MỌI NỖ LỰC CẢI CÁCH TIẾN BỘ CỦA ĐẤT NƯỚC !
  ỔNG THẬT XỨNG ĐÁNG LÀ MỘT KẺ CƠ HỘI CHỦ NGHĨ ĐIỂN HÌNH !

 62. Văn Nguyễn said

  Xin hỏi Việt Nam có cơ chế nào để miễn nhiệm những tên Đại biểu như tên Phước này không nhỉ? Bất hạnh thay hắn lại đại diện cho cử tri Sài Gòn!!!

 63. HOÀNG HƯU PHƯỚC - NÓ ĐÂY RỒI said

  HOÀNG HỮU PHƯỚC – NÓ ĐÂY RỒI :

  Hotline : 090-3380207
  098-8898399
  Fax : 08-62963882

  Email Cty : add-value@myabiz.biz
  hhphuoc@yahoo.com

  Web Cty /Tiếng Việt/ : http://www.myabiz.biz/vn/index.html

 64. bảo vệ said

  thàng vô phúc kia .mày đã thấy mặt trận và các tổ chức mặt trận đã bao giờ bảo vệ các thành viên của mặt trận bị hãm hại như dân bị bắt rồi bị đánh chết oan ở đồn công an quá nhiều .hay các cháu vị thành niên bị quan chức ở hà giang hãm hại….hay hàng trăm ngàn người dân bị mất đất đi khiếu kiện hết năm này qua năm khác hết đời này qua đo8ì khác . toàn XH nay bức xúc lắm sẽ có ngày …

 65. duyluu said

  ĐIỆN THOẠI, EMAIL, BLOG, WEB CƠ QUAN CỦA HOÀNG HỮU PHƯỚC

  Nhắn tin: 0988898399

  Email: hhphuoc@yahoo.com

  Blog cá nhân: http://hhphuoc.blog.com, http://antichina.blog.com

  Web cơ quan: http://www.myabiz.biz

 66. Tiếng dân said

  Mong Đảng và chính phủ trả lời giúp tại sao những con người có nhận thức bệnh hoạn như ông Hoàng Hữu Phước lại là đại biểu quốc hội?

  • long said

   tôi không thể hiểu nổi cò PHƯỚC lại có những lời nói ngu tối và ngông cuồng đến vậy.công an vào cuộc điều tra xem thằng này có phải điệp viên của TÀU CỘNG cài vô không../

 67. Bờm said

  Anh Ba khỏe không? Đóng hết chức năng ghi phản hồi chẳng biết nên hỏi thăm bác ở đâu, luôn khỏe nha bác! Hì hì

 68. Ẩn danh said

  Có Phước nói
  Hữu Phước phì nộn Hữu Phước ngu
  Ăn chi mà não bị sưng vù
  Ăn chi mà nói như …ứt phọt
  Thôi về hàn lại cái lỗ …u !

  • Lê Thị Bôi said

   Hữu Phước mập ú, nhưng lại đù
   Phát ngôn kiểu ấy thật là ngu
   Hoc nhiều chính trị nên bị lú
   Nỏi ra lộ rõ bản mặt ngu

   Hay là ngươi bị bệnh mộng du?
   Mông du nói bậy lắm kẻ thù

   Ai làm tiếp tặng thằng ngu này đi nhé

   • Thanhsannhat Phan said

    Rat hay
    Nen sua lai la:

    Huu Phuoc map u,nhung ma DU

    Phat ngon bua bai that la NGU
    Tuong rang co hoc,nhung ma LU
    Noi ra lo ro ban mat NGU
    Hoang Thach tu London /toi ko biet viet tieng Viet co dau,thong cam he/

 69. Công Bằng said

  KHÔNG THỂ NGĂN CẢN QUY LUẬT PHẢN ỨNG TỰ NHIÊN CỦA LOÀI NGƯỜI !

  Khi ra đường gặp mưa, thì phải che ô , đội mũl . Khi ĐÓI, thì phải ĂN . Khi KHÁT , thì phải UỐNG . .v.v. Cũng như việc ta bơm xe , nếu bơm quá căng , thì sẽ nổ săm xe . Đấy là PHẢN ỨNG TỰ NHIÊN của sự vật và con người . Nó đã chứng minh câu nói nổi tiếng : Ở đâu có ÁP BỨC, thì ở đó có ĐẤU TRANH ” . BIỂU TÌNH cũng là một phản ứng tự nhiên thôi . Đấy là các biểu hiện CẢM XÚC mà tạo hóa đã sinh ra và ban cho loài người .

  Hàng chục ngìn người đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá VN , cũng là hình thức” biểu tình ủng hộ” vì VUI MỪNG quá . Rồi HÀNG TRĂM CUỘC BIỂU TÌNH của công nhân làm trong các nhà máy , xí nghiệp ở Việt Nam mấy năm gần đây đòi tăng lương v.v.. Rồi hàng chục cuộc biểu tình CHỐNG TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC vì BỨC XÚC quá , đều là NHỮNG PHẢN ỨNG TỰ NHIÊN cả.

  Biểu tình sẽ TẠO RA ÁP LỰC nên phia gây ra nó . Đồng thời GIẢI TỎA ÁP LỰC đang dồn nén trong người biểu tình. Nó động lực để phía kia PHẢI NHÌN LẠI MÌNH và LÀM TỐT HƠN NỮA . Ví dụ : Khi ta biểu tình cổ vũ bóng đá thì các cầu thủ sẽ đá tốt hơn . Khi công nhân BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI , thì giới chủ phải nhìn lại mình để khắc phục . Nhà nước phải làm tốt hơn , giảm bớt bất công và bức súc trong nhân dân . Có như vậy biểu tình mới không nổ ra .

  Tóm lại BIỂU TÌNH còn là ĐỘNG LỰC HỮU HIỆU THÚC ĐẨY xã hội phát triển tốt hơn .

  CHỈ CÓ BỌN NGU DỐT và ĐỘC ÁC THÌ MỚI MUỐN NGĂN CẢN QUY LUẬT PHẢN ỨNG TỰ NHIÊN CỦA CON NGƯỜI ! . NÓ CHỈ LÀM XÃ HỘI PHÁT TRIỂN SAI , LỆCH !. và CÀNG TẠO THÊM BỨC SÚC TRONG XÃ HỘI !

 70. Nước tôi có nghị Phước khùng
  Giữa nơi quốc hội luyên thuyên nói càn
  Nó khinh thủ tướng nhà ta
  Bất tài học ngắn điều hành linh tinh

  Nó khinh quốc hội đảng mình
  Toàn là nghị gật bảo gì chẳng nghe
  Nó khinh lãnh đạo Đảng ta
  Rặt là một lũ hại dân sợ Tàu

 71. xauhoquaphuocngu said

  . Nếu Luật biểu tình đươc soạn thảo một cách vững chắc và hợp hiến thì Luật ấy sẽ giúp nhà nước ổn định trật tự khi có biểu tình và sẽ giúp người dân tham gia biểu tình được nói lên nguyện vọng chính đáng một cách ôn hòa. Còn hơn là để tức nước vỡ bờ, lúc ấy khó kiểm soát do đã tạo sự ngăn cách không cần thiết. Chẳng lẽ QH với bằng ấy cái đầu không thể soạn ra một bộ luật tối cần thiết để ổn định xã hội hay sao ? Vả lại , Đảng ta có một chân lý sáng ngời thì còn điều gì mà dè dặt. Ông HH Phước không dốt nhưng quả thật tối ngu . Xin lỗi vì không còn từ nào khác để diễn đạt. Riêng TT Dũng rất sáng suốt trong bối cảnh này và người ta gọi là biết nhìn xa trông rộng là vậy.

 72. Hung said

  Thằng nghị Phước này nghi làm theo đơn đặt hàng của CA, lá mặt lá trái với QĐ của TT Nguyễn Tấn Dũng rồi

 73. Công Bằng said

  LỜI PHÁT BIỂU CỦA ông phước LÀ VÔ ĐẠO ĐỨC , VÔ NHÂN ĐẠO, KHÔNG CÔNG BẰNG và VÔ LÝ !

  Một con người BÌNH THƯỜNG sinh ra phải có CẢM XÚC như yêu , ghét , giận hờn v.v.v Đây là TẠO HÓA ban cho con người cũng như ăn uống và hít thở vậy. Lúc yêu thì khen ngợi , vuốt ve, âu yếm .v.v… Còn khi ghét thì phê bình ,chửi mắng v.v…
  Và BIỂU TÌNH cũng là một hành động biểu hiện CẢM XÚC của con người . CẤM BIỂU TÌNH là TƯỚC ĐOẠT QUYỀN TẠO HÓA BAN CHO CON NGƯỜI

  ông phước ĐỨNG ở quốc hội phát biểu thể hiện chính kiến của mình phản đối luật biểu tình {đây cũng là hình thức biểu tình cá nhân}. Tức là ông BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI NHÂN DÂN BIỂU TÌNH . Bác Hồ đã nói trong tuyên ngôn độc lập ” Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng” . Ông có quyền thể hiện chính kiến , còn NHÂN DÂN THÌ CẤM . Xin hỏi công bằng và bình đẳng ở đâu ???

  ông phước có đề cập đến Mặt trận tổ quốc VN thì tôi xin hỏi : Mấy năm gần đây đã NỔ RA HÀNG TRĂM CUỘC BIỂU TÌNH của nhân dân , công nhân các nhà máy , xí nghiệp . Xin hỏi Công đoàn và Mật trận tổ quốc Ở ĐÂU ? , mà không giúp đỡ họ ,để “TỨC NƯỚC VỠ BỜ ” họ phải TỰ biểu tình , bãi công ! Nhân dân hàng năm bỏ tiền nuôi hàng ngìn CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN. Nhưng họ chỉ là BÙ NHÌN , ngồi chơi xơi nước thôi . ông phước có biết không ?

  Nếu CẤM BIỂU TÌNH thì MỌI TẦNG LỚP NHÂN DÂN LAO ĐỘNG VN cứ NHẪN NHỤC LÀM KIẾP TRÂU BÒ ,để BỌN CHỦ TRONG NƯỚC và NƯỚC NGOÀI THẢ SỨC BÓC LỘT VÀ GIẪM ĐẠP hay sao ? đây là lời phát biểu VÔ NHÂN ĐẠO ! . Rồi bọn NGOẠI BANG LUÔN LUÔN rình rập xâm lược nước ta , bắt bớ đánh đập đồng bào ta . CỨ ĐỂ MẶC CHÚNG NÓ LÀM À?

  Hàng trăm CUỘC BIỂU TÌNH CỦA CÔNG NHÂN ĐÒI TĂNG LƯƠNG v.v.v..vừa qua thì HỌ CÓ “CHỐNG CHÍNH PHỦ” KHÔNG ?. Mà ông Phước nói là: “Điều nhất thiết phải khẳng định ở đây là ngay từ khởi thủy và cho tới tận ngày nay, biểu tình là để chống lại chính phủ“,

  Tóm lại , lời phát biểu CẤM LUẬT BIỂU TÌNH của ông phước là lời nói của BỌN CHỦ BÓC LỘT , là lời nói ĐẠI DIỆN cho chính phủ ĐỘC ĐẢNG , ĐỘC QUYỀN , VÔ DÂN CHỦ ,VÔ NHÂN ĐẠO và VÔ LÍ LUẬN nữa . “ĐẠI BIỂU” phước chính là cái trò “QUÂN XANH , QUÂN ĐỎ ” trong các cuộc “BẦU CỬ” đã diễn ra ở VN do ĐẢNG CỘNG SẢN TỔ CHỨC và CHỈ ĐẠO THÔI ! {ông phước hiện nay ” không là đảng viên cộng sản” !!!}

  • việt tuấn said

   Thằng này ai bầu nó vào quốc hội nhỉ? Có phải là đảng bầu không? Chứ chắc chắn là dân chẳng ai bầu cho cái đồ phản dân, chẳng đại diện cho nhân dân nào cả!

 74. 8xviet said

  Sống chung với mấy thằng điên này mệt ghê.

  • Lê Thị Bôi said

   Hay nó bị thần kinh đột xuất. Thôi cho qua Tàu chữa bện bằng y học cổ truyền cho rồi.

 75. Ẩn danh said

  Kính gửi ABS :
  Xem bài của bác Lê Hiền Đức viết về phòng chống tham nhũng tôi thấy bác nên mở comment cho bài này vì tham nhũng là quốc nạn của tổ quốc, mà nhiều độc giả biết và đóng góp tương tự như bác Hiền Đức.
  Kính mong.

 76. Le Quan said

  Như vở kịch
  Thủ tướng đề xuất luật biểu tình, rồi một loạt đại biểu QH phản đối! Việc này giống sân khấu quá, có vẻ như họ đang diễn. Các bác có thấy vật không?

  • Công Bằng said

   ĐÚNG 100% !!!

  • Dòng dõi Hồng Bàng said

   Đúng là đóng kịch, kịch bản như sau:
   Mới nhìn qua thì thấy ró đây là bài của nhà cầm quyền:
   – Bước 1: Thủ tường chính phủ đề nghị có Luật biểu tình.
   – Bước 2: một ĐBQH (nghị Minh Hồng) đề xuất “Luật nhà thơ” (để đánh lạc hướng dư luận – cho là luật nào cũng tầm phào và vô nghĩa như”Luật nhà thơ” cả đó mà)
   – Bước 3: Một ĐBQH khác (nghị Hữu Phước) nêu ý kiến và hướng dư luận tới suy nghĩ là không nên có Luật biểu tình vì rất nguy hiểm cho sự tồn vong của chính quyền. Một luật tầm phào như “Luật nhà thơ” đã không nên có thì luật nguy hiểm như “Luật biểu tình” lại càng không nên cho ra đời.
   – Bước 4: Cả QH biểu quyết bỏ cả 2 luật trong danh mục các luật cần xây dựng. Thế là xong, ý chí của toàn dân đó nha.
   Đúng là sự sắp đặt của nhà nước “dân chủ”, không có luật là do ý dân chứ không phải của chính quyền đâu nha, dân đã không đồng ý làm luật thì cũng đừng có mà ti toe đi biểu tình nhé, sứt đầu mẻ tai thì đừng có kêu.
   Nghe mấy thằng nghị gật Hồng, Phước, Kỳ, Nghĩa, Tùng … phát biểu mà lộn cả ruột. Chúng nó mà còn dám đứng ra làm đại biểu của dân thì đúng là đau xót cho dân tộc quá. Những người mẹ của chúng nó nếu biết thế này chắc cũng đã bóp mũi cho chúng chết khi mới sinh còn hơn để đến bây giờ làm nhục quốc thể, làm ô danh dòng họ.
   Hoan hô ông Dương Trung Quốc, chúng tôi tung hô ông nhưng cũng thật ái ngại cho sự cô độc của ông trong QH.
   Biết đến khi nào trong QH số người có tấm lòng như ông chiếm đa số.
   Trời xanh thăm thẳm. Biết bao giờ nguôi

 77. MNVN said

  Tin nóng: Thứ “quí hiếm” như thế này từ HNM cần phải điểm : http://hanoimoi.com.vn/newsdetail/Chinh-tri/530538/luat-bieu-tinh-nhung-doi-hoi-tu-thuc-tien.htm
  Đưa lên hồi 19/11/2011 06:30

  Cảm ơn tg Đà Đông !

  Để chắc ăn ,phòng mất link tôi xin phép paste nguyên văn , (nếu BTV a3s thấy không cần cứ việc delete ) Toàn văn như sau :

  Luật Biểu tình: Những đòi hỏi từ thực tiễn
  19/11/2011 06:30
  (HNM) – Là một trong 38 dự luật, pháp lệnh được Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đề nghị đưa vào chương trình chuẩn bị xây dựng luật, pháp lệnh của QH khóa XIII, Luật Biểu tình đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

  Cho rằng biểu tình là một trong những quyền tự do của người dân, là câu chuyện bình thường trong xã hội văn minh, nhiều ý kiến đề nghị Luật Biểu tình cần sớm được ban hành để điều chỉnh những hoạt động từ thực tiễn…

  Quyền biểu thị thái độ của người dân

  Trong hệ thống pháp luật của Việt Nam, từ lâu quyền biểu tình đã được đề cập trong Hiến pháp. Điều 25, Hiến pháp năm 1959 ghi rõ “Công dân nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa có các quyền tự do ngôn luận, báo chí, hội họp, lập hội và biểu tình”. Hiến pháp năm 1980, tại Điều 67 cũng có quy định “Công dân có các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do lập hội, tự do biểu tình phù hợp với lợi ích của CNXH và của nhân dân. Nhà nước tạo điều kiện vật chất cần thiết để công dân sử dụng các quyền đó. Không ai được lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước và của nhân dân”. Điều 69, Hiến pháp năm 1992 cũng quy định “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin, có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật”. Và tại Hiến pháp 1992 (được sửa đổi năm 2001) Điều 69 trên vẫn được giữ nguyên.

  Như vậy, tại các bản Hiến pháp được ban hành từ khi lập nước đến nay, dù ở những mức độ khác nhau, song quyền biểu tình của người dân luôn được đề cập. Tuy nhiên, theo đánh giá của các nhà lập pháp, hiện chúng ta mới chỉ có Nghị định 38 của Chính phủ ban hành năm 2005 Quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng mà chưa có Luật Biểu tình nhằm thể chế hóa các quy định của Hiến pháp. Tại các dự thảo Luật Khiếu nại, tố cáo đang được QH cho ý kiến, cũng mới chỉ đề cập tới các hình thức khiếu nại, tố cáo tụ tập đông người mà chưa đề cập tới nội dung biểu tình.

  Trước thực tế ngày càng xuất hiện nhiều hơn các cuộc “tụ tập đông người”, đình công, tại kỳ họp thứ hai, QH khóa XIII đang diễn ra, khi góp ý chương trình làm luật của QH khóa này, nhiều ý kiến đề xuất cần xây dựng ngay Luật Biểu tình vì đây là một đòi hỏi bức thiết từ cuộc sống. Theo đại biểu (ĐB) Trịnh Thế Khiết (Đoàn ĐBQH Hà Nội), việc hội họp, tụ tập thể hiện ý kiến về những vấn đề bức xúc, phản ánh cả mặt trái của xã hội là xu thế tất yếu sẽ phát triển nhanh trong tương lai. Vì vậy, thay vì đề nghị đưa vào chương trình dự kiến, cần đưa Luật Biểu tình vào chương trình chính thức. Đồng tình với quan điểm này, ĐB Trần Thị Quốc Khánh (Đoàn Hà Nội) cho rằng, chúng ta không nên “né tránh” thực tế cuộc sống mà cần sớm ban hành Luật Biểu tình để người dân có thể thể hiện chính kiến của mình một cách đúng luật.

  Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Pháp luật của QH – cơ quan thẩm tra đề xuất chương trình xây dựng luật, pháp lệnh cũng nhận định: Việc ban hành Luật Biểu tình là cần thiết nhằm thể chế hóa quy định của Hiến pháp, tạo điều kiện cho công dân thực hiện quyền của mình. Qua đó, Nhà nước cũng có cơ chế kiểm soát hoạt động biểu tình trên thực tế.

  Cần hiểu đúng khái niệm biểu tình

  Theo định nghĩa của Từ điển Tiếng Việt, NXB Đà Nẵng và Trung tâm Từ điển học do GS Hoàng Phê chủ biên xuất bản năm 1998 có ghi: Biểu tình là đấu tranh bằng cách tụ họp đông đảo để bày tỏ ý chí, nguyện vọng và biểu dương lực lượng chung. Hiểu rộng ra, biểu tình là một hình thức hành động bất bạo động nhằm thể hiện mục đích, bày tỏ quan điểm ủng hộ hoặc phản đối về một vấn đề công cộng nào đấy. Song lâu nay, trong suy nghĩ của không ít người, biểu tình vẫn được hiểu nhầm sang ý nghĩa chống đối. Ngay tại diễn đàn QH cũng có ý kiến cho rằng chưa nên ban hành Luật Biểu tình bởi như vậy sẽ gây khó khăn cho công tác quản lý xã hội khi các đối tượng xấu lợi dụng biểu tình để gây rối. Khi thực hiện bài viết này, chúng tôi cũng đã tham khảo ý kiến của nhiều người về việc họ hiểu thế nào về biểu tình và việc ban hành luật liệu có “vẽ đường cho hươu chạy”? Đa số ý kiến cho rằng biểu tình là một trong những quyền tự do của công dân. Biểu tình cũng không có nghĩa là chống đối. Bởi trước chủ trương, hành động đúng đắn của Nhà nước, người dân ủng hộ thì họ xuống đường để bày tỏ quan điểm, thái độ. Ngược lại, có những vấn đề liên quan tới đời sống, người dân không đồng tình thì họ cũng được quyền biểu tình để phản đối. Việc sớm ban hành Luật Biểu tình sẽ giúp người dân thực hiện quyền bày tỏ thái độ của mình một cách chính đáng. Hơn nữa, luật sẽ quy định quyền, nghĩa vụ của người dân khi tham gia biểu tình, những vấn đề liên quan tới địa điểm, nội dung… cũng sẽ được thể chế hóa sẽ là điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý hoạt động biểu tình đúng pháp luật.

  Thực tiễn càng đa dạng, càng cần có pháp luật để điều chỉnh. Sự cần thiết phải ban hành Luật Biểu tình tại nước ta hiện nay sẽ góp phần thực hiện dân chủ trong kỷ cương và bảo đảm sự tôn nghiêm của luật pháp.

  Đà Đông

 78. Nguyễn Quang Thạch said

  Mời các bác tham gia Nhóm hành động sách hóa nông thôn để trong tương lai không có những đại biểu Quốc hội như ông Phước

  http://tusachdongho.blogspot.com/2011/11/thu-moi-tham-gia-nhom-hanh-ong-sach-hoa.html

  Xin cám ơn và xin lỗi nếu tôi đã làm phiền.

 79. Ẩn danh said

  Tân Ngọa Long đã nói
  19/11/2011 lúc 11:19

  Hoàng Hữu Phước rất có thể đang phát ngôn thay cho Trung Quốc (….)
  3. Vừa qua có nhiều nghi vấn về việc TQ cài người vào bộ máy chính quyền Việt Nam. Không loại trừ ông Hoàng Hữu Phước là người được TQ cài?!
  Để kiểm chứng đề nghị bác nào có điều kiện thử theo dõi ông Hoàng Hữu Phước và công ty Mỹ Á của ông ta có quan hệ làm ăn gì với TQ không? có nhận thù lao, tiền bạc bất minh gì không? v.v.

  ———————–
  Có một Cty Mỹ Á chuyên bán ĐTDĐ do khựa SX, không biết có phải là Cty của sinh vật phước đang làm TGĐ? Sẵn đây, xin nhắc phần lớn các giao dịch TM với khựa đều hàm chứa việc chịu thua thiệt về mặt lợi ích quốc gia để đổi lấy quyền lợi cá nhân. Qua các vụ cho khựa thuê dài hạn đất rừng với giá rẻ mạt, dự án khai thác quặng Boxit không đạt hiệu qủa KT, nếu không muốn nói là lỗ nặng, trong khi khựa thủ lợi được nhiều mặt, vừa chiếm lĩnh được vị trí quan trọng đ/v an ninh quốc phòng VN vừa tránh được tai họa về môi trường nếu khai thác boxit tại TQ cũng như đặt VN vào thế “vui tao cho mày sống, buồn tao cho mày chết” và….. Vậy mà mới đây một sinh vật chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương vừa ra sức hô hào việc thúc đẩy các giao dịch TM với khựa. Lại thêm một “người” gia nhập vào đội quân mãi quốc cầu vinh !!! Thế mới biết tại sao sau khi Gadhafi đền tội người dân Lybia vẫn không quên bắt hàng trăm tên tay sai thân tín phải nhận bản án tương xứng với tội ác đã gây ra.

 80. Ẩn danh said

  Trong khi ông Dũng đề nghị soạn thảo Luật Biểu Tình thì sinh vật phước ra sức bác bỏ. Vậy ra phước làm chim mồi cho ông Dũng chơi trò lá mặt lá trái với người dân? Nếu không phải vậy thì sinh vật phước sắp bị đưa vào lò sát sinh để ông Dũng thể hiện lòng quyết tâm ủng hộ việc cho ra đời Luật Biểu Tình? Hy vọng ông Dũng nhớ lại những gì đã khuyến cáo CQ quân nhân Miến Điện cách nay không lâu khi đang chứng kiến sự thay đổi trên đất nước đó. Bất cứ hoạt động ích nước lợi dân nào của CP -nhằm đặt quyền lợi dân tộc lên trên mọi lợi ích của đảng phái- đều được nhân dân tiếp nhận một cách nồng nhiệt, dĩ nhiên nhân dân ở đây không mang ý nghĩa như “người” đại tá TS GS gì đó đã định nghĩa trên báo QĐND.

 81. Chích Chòe Lửa said

  Hoan hô Bác ĐB Dương Trung Quốc. Bác đã đạp một cái vào đầu, dẫm một phát vào mồm “Dân biểu quận 3 TP. HCM” Hoàng Hữu Phước

 82. quansinh said

  Tôi là người dân thật ngỡ ngàng trước bài phất biểu của đbqh Phước.
  Thứ nhất đb Phước viện dẫn nước ngoài để nói về biểu tình,để có vẻ am hiểu tình hình chính trị,xã hội thế giới.Các nước văn minh phát triển biểu tình là việc bình thường trong sinh hoạt xã hội.Khi người dân đồng tình,họ biểu tình ủng hộ,ngược lại họ biểu tình phản đối.Đb Phước chỉ dẫn một mặt của biểu tình là phản đối và hù dọa người dân trong nước.Điều này rất tiểu nhân bởi đb Phước đi nước ngoài quan sát mang cái hay cái tốt về truyền lại cho cộng đồng cùng hưởng để xã hội ta văn minh,đằng này tưởng nhân dân ít biết để lừa phỉnh.
  Thứ hai đb Phước viện dẫn lịch sử biểu tình ngây ngô bạ đâu nói đó.Có thể nói từ thời cổ đại đã có biểu tình,còn ở Mỹ biểu tình nổi tiếng 1.5 mà nhân loại ghi nhớ thành sự kiện năm 1886,chứ không phải năm 1960 Mỹ mới có từ”biểu tình”.Sự kiên ngày Quốc tế Lao đông đến trẻ con nước ta cũng biết,chứ không phải đi nước ngoài như đb Phước đâu.
  Thứ ba đb Phước lại hùng hồn nhân dân sẽ đồng tình không tán thành luật biểu tình.Cứ thử trưng cầu dân ý xem.Không phải ngẫu nhiên mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề xuất luật biểu tình.
  Cuối cùng luật biểu tình là một bộ phận trong hệ thống luật ở các nước đương đại,không sớm thì muộn sẽ thông qua.Là đbqh ông Phước và một cánh hẩu của ông viện dẫn lý do vớ vẩn,khôi hài… để không dám đôi mặt thực tiễn.Tự mình để lộ trình độ không phải trình độ đại biểu quốc hội trước quốc dân là vi phạm hiến pháp đấy db Phước a.
  Tôi không biết dùng lời nào nói với db Phước,xin phép giáo sư Ngô Bảo Châu dùng câu nói cuối của ông trong bài viêt về Cù Huy Hà Vũ.

 83. dan nam said

  Quốc hội Vn hay thật có rất nhiều nghị gàn, điên não bã đậu, thiếu i-ốt nặng như nghị : Trần Tiến cảnh (quê Nam Định- IQ cao ?), Nghị Nguyễn Minh Hồng ( nam định- Không biết luật nhà văn để làm gì ?), bây giờ lại thêm nghị Hoàng Hữu Phước (Nam Định- Không luật biểu tình phù hợp nguyện vọng ND ? ).
  Phải tống cổ hết lũ điên khùng như thằng H.H.Phước này ra khỏi QH ngay.

  • Chim Go Kien said

   Quốc hội này là của đảng cs chứ đâu phải của dân mà ông đòi tống cổ họ ra ngòai. Khóa trước có mấy ông nghị thật như ông Thuyêt… (chứ không gật) đã trực ngôn về tình hình đất nước đã bị vứt vào sọt (không phải resort nhé). Khóa tói chắc ông DTQ cũng sẽ được mời ra đi, còn vài con bò điên giống như HHP được đút vào QH đấy ông ạ. Mong ông đừng bức súc kiểu ngô nghê này.

  • Nam ha said

   Ha nam danh gia nhat ong … c

 84. Ẩn danh said

  binhloanvien đã nói
  18/11/2011 lúc 09:19

  Đại biểu quốc hội phải vi phạm pháp luật thì mới có thể bị bãi miễn, thủ tục cũng lằng nhằng lắm.
  —————
  Ủa vậy ra chỉ có vi phạm pháp luật mới bị bãi miễn, còn chửi cha Hiến pháp -mẹ của pháp luật- thì không sao? Có lẽ đây là diểm ưu việt của NN pháp quyền XHCN? Hèn gì, QH ngày càng xuất hiện nhiều sinh vật khác người. Siêu thật !!!

 85. Tân Ngọa Long said

  Hoàng Hữu Phước rất có thể đang phát ngôn thay cho Trung Quốc nhằm hủy bỏ dự án Luật biểu tình.

  Có 3 lý do cho nhận định này:

  1. Trung Quốc rất sợ biểu tình của người Việt yêu nước. Thời gian qua mới chỉ có hơn chục cuộc biểu tình với vài chục người tham gia đã làm “rúng động” Trung Quốc. Nếu có Luật biểu tình, chắc chắn số cuộc biểu tình chống TQ xâm chiếm biển Đông sẽ dày đặc và số lượng người tham gia có thể lên tới hàng vạn người. Do đó, TQ là bên mong muốn hủy dự án Luật biểu tình nhất.

  2. Xem qua lý lịch thấy trình độ của ông Hoàng Hữu Phước cũng đủ để không bao giờ đưa ra những lập luận hàm hồ, phi logic như vậy. Chắc chắn phải có sức ép hoặc lợi lộc rất lớn nào đó chi phối buộc ông ta bất chấp mọi thứ để nói.

  3. Vừa qua có nhiều nghi vấn về việc TQ cài người vào bộ máy chính quyền Việt Nam. Không loại trừ ông Hoàng Hữu Phước là người được TQ cài?!

  Để kiểm chứng đề nghị bác nào có điều kiện thử theo dõi ông Hoàng Hữu Phước và công ty Mỹ Á của ông ta có quan hệ làm ăn gì với TQ không? có nhận thù lao, tiền bạc bất minh gì không? v.v.

  • Chân Quê said

   Là một cử tri tôi có thể tha thứ cho ông nghị Đỗ Văn Đương khi ông thiếu hiểu biết về lạm phát và giá cả.

   Tôi cũng có thể châm chước cho ông nghị Nguyễn Minh Hồng khi ông thích Luật nhà thơ hơn các luật khác vốn đang cần kíp với cuộc sống

   Nhưng tôi KHÔNG tha thứ cho ông nghị Hoàng Hữu Phước về việc cố tình đánh lận con đen, vi hiến, phỉ báng người yêu nước. Tôi biết chắc chắn ông không ngu, ông hoàn toàn biết việc ông đang làm chính là tay sai của kẻ đang cướp đất cướp biển của Việt Nam, kẻ tuy lớn xác nhưng rất ti tiện nhỏ mọn, hại Việt Nam từ cái nhỏ hại đi, ví dụ, nuôi đỉa, chặt móng trâu bò, trộn bùn đất vào trà v.v.

   TÔI NGUYỀN RỦA ÔNG!

 86. tát vỡ mặt thằng khùng said

  ‘chớp thởi cơ” A3S mở comment, xin mời tất ca đọc chuyện ngắn này, vì 20/11 đã đến, và thông qua câu chuyện này, muốn nhắn gửi tới “thằng nghị Phước” rằng : sẽ có những cái Tát nẩy lửa, gẫy răng cho hắn, 1 thằng tập trung nhiểu thứ khùng điên tăm tối nhất trong cái bộ não “súc vật học” của hắn ! cảm ơn A3S thật nhiểu !

  Cú tát trong Ngày Nhà giáo.
  source : ngườ iao đông online).
  1. Nhà hắn thuộc dạng “khó ba đời”. Ba hắn xưa là ông giáo làng, thất chí nên bỏ việc, về cày ruộng. Mấy mảnh đất màu trồng rau đậu và vài sào ruộng chỉ đủ nuôi 5 miệng ăn. Gặp khi bão lũ, sâu bệnh thì mùa màng mất trắng. Cả nhà phải bữa đói bữa no, một hạt cơm “cõng” bốn năm lát sắn.

  Mẹ bệnh liên miên. Mấy anh chị đã có gia đình riêng, đều nghèo kiết xác. Hắn phải phụ ba mọi việc. Ba bảo đừng làm nữa, lo mà học hành. Nghèo thì phải lo học, “không thì cả đời làm kiếp ngựa trâu cày bục mặt như bố mẹ”. Hắn không sợ nghèo, chỉ sợ không có điều kiện học. Mà không có điều kiện thật. Năm hắn chuẩn bị thi tốt nghiệp cuối cấp THCS, trời hạn kinh khủng. Mất mùa, cả làng đói, nhà hắn cũng ăn khoai sắn cầm hơi. Rồi đến lúc không còn khoai sắn mà ăn. Mẹ phải ăn cháo lỏng. Hắn đứng nép sau phên tre, nhìn mẹ ôm bụng nhăn nhó đau mà nước mắt chảy ròng ròng. Giọt nước mắt thằng con trai tuổi đang lớn đong đầy sự tủi thân.

  Không tiền đóng học phí, không tiền ăn học, hắn quyết định nghỉ, “đút vở bụi tre”, lên thành phố kiếm cơm.

  Trước khi lên thành phố, hắn đến thăm cô Loan dạy Văn. Hắn là đứa học trò cô Loan thương nhất vì nhà nghèo, hiền ngoan, học khá. Vừa thưa chuyện, cô Loan đã tát một cái làm hắn nảy đom đóm. Cô giận. Hắn khóc. Đoạn, cô dúi vào tay hắn một xấp tiền mỏng. “Em nghỉ học mấy ngày qua, cả lớp đều biết. Các bạn gom góp mỗi người một chút tặng em đóng học phí…”.

  “Một chút” của các bạn, ấy là mỗi người một rổ khoai, nửa ang lúa, một bó mía, một lọn củi…, trong đó có cả phần của cô Loan. Nhà ai cũng nghèo sát đất như nhà hắn chứ có khá gì hơn. Cô Loan gom lại, chở hết xuống chợ huyện bán, lấy tiền đem về.
  Hắn cầm xấp tiền tình nghĩa, thầm nghĩ: Cái sự học cao quý là thế lẽ nào hắn dám bỏ, trong khi cô giáo và bạn bè hết lòng lo cho hắn. Cái tình người, tình bạn trong lúc hàn vi cao cả là thế, nỡ nào hắn “phụ bạc”.

  Hắn quyết định phải học. Học thật giỏi.
  Mười năm sau, hắn trở về. Nơi thứ hai hắn ghé thăm sau khi về nhà mình là cô Loan. Ấy là dịp 20-11, trên tay hắn là một món quà hết sức đặc biệt, được bỏ trong một chiếc bao tải to.

  Trong đó là một rổ khoai, nửa ang lúa, một bó mía, một lọn củi… Món quà tựa ngày xưa. Bạn bè năm cũ không hẹn mà gặp, cùng tụ tập ở nhà cô Loan đông đủ. Cùng nhìn món quà “lạ”, cùng kể về cú tát năm xưa, mọi người phá lên cười sung sướng!
  “Lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “nhân bất học bất tri lý”… Ôi, hiểu và làm được theo những lời răn dạy ấy, tình người, tình đời đẹp biết bao nhiêu…

  2. Hắn là con nhà giàu sụ. Mẹ kế nghiệp nhà ngoại, buôn bán tơ vải, trúng quả quanh năm. Ba hắn làm sếp ở một công ty Nhà nước, bận rộn tối ngày. Nhà giàu nứt đố đổ vách, hắn lại là con một nên được cưng như trứng, hứng như hoa. Bận bịu làm ăn, ba mẹ thuê đến 3 người giúp việc. Một người lo chuyện nhà, một người lo chợ búa cơm nước và một người để hắn… sai vặt!

  Sợ con học kém, ba mẹ hắn tìm thêm một gia sư, dạy kèm cho hắn cả 5 môn toán, văn, lý, hóa, ngoại ngữ.

  Từ năm lớp 6 đến lớp 8, hắn học khá. Cũng có “gen” học, cũng phần vì sợ bị bạn bè chê “giàu mà dốt” nên hắn cắm đầu học.

  Nhưng rồi năm lên lớp 9, năm quan trọng nhất của cấp THCS, hắn đâm ra đổ đốn. Ham chơi, ngủ gục trong lớp, hắn học sút hẳn. Bị thầy cô kiểm điểm, giai đoạn đầu hắn mượn tập của bạn về, nhờ… ôsin chép. Nhưng trình độ ôsin có hạn, chịu thua. Hắn nhờ gia sư chép.

  Gia sư hắn, một nữ sinh viên sư phạm năm ba, rất giỏi và rất nghèo!
  Tất nhiên cô gia sư chẳng bao giờ chiều theo yêu cầu quái đản của hắn. Rồi bản chất của con nhà trọc phú cuối cùng cũng lòi ra khi hắn tuyên bố xanh rờn với cô giáo dạy kèm: “Không chép thì cút !”.

  Một cú bạt tai tóe lửa khiến hắn choáng váng. Hắn không ngờ cô giáo dạy kèm dám đánh mình. Lâu nay trong đầu hắn luôn nghĩ cô gia sư cũng như mấy người ôsin kia thôi, chỉ là phận làm thuê, có khác chăng cô có trình độ.

  Còn cô gia sư cũng không ngờ mình ra đòn với học trò. Cả năm rồi kèm cặp thằng bé con nhà giàu, cô luôn nghĩ cậu ta cũng như đứa em trai mình. Sẵn sàng dạy dỗ nó hết mình nhưng cũng sẵn sàng la mắng nó, cốt để cho nên người, chứ chẳng dám đòn roi.

  Bớt choáng vì cú tát, thằng học trò lập bập tìm điện thoại, chắc là gọi mẹ nó, kể tội. Rồi hắn quay lại, đanh giọng: “Mẹ tôi nói tháng này cô đừng hòng nhận tiền”.
  Cô giáo dạy kèm bật khóc, tông cửa chạy ra ngoài. Cô tức không phải vì sẽ mất khoản tiền công kia mà vì đứa học trò vô lễ, vì cái nghiệp bạc, vì cái sự đời éo le…
  Ba ngày sau, cũng đúng vào ngày 20-11, cô giáo dạy kèm đang ngồi đọc sách trong phòng trọ thì nghe tiếng gõ cửa. Thật bất ngờ, tìm đến nhà cô là đứa học trò nhà giàu đi cùng bố của nó. Sau màn chào hỏi, ông thưa: “Hôm nọ thằng bé ăn nói thế nào với cô?”.
  Cô gia sư kể lại mọi chuyện. Vừa xong, bất ngờ ông ta dang tay tát một cái thật mạnh vào má thằng con mình. “Tôi mà biết sớm thì khi ấy đã nhờ cô tát cho nó một cái nữa, thay cho tôi. Giờ biết chuyện, tôi xin thay cô làm việc đó. Tôi xin lỗi cô vì đã không dạy được nó những điều hay lẽ phải” – ông nói, rồi yêu cầu con nói lời xin lỗi cô giáo.

  Đối với cô giáo tương lai này, có lẽ cú tát ấy là món quà ý nghĩa nhất, không chỉ đối với cô mà đối với cả ngành sư phạm, với một bộ phận người không nhỏ trong xã hội. Cú tát như một bài học làm người, nặng ngàn cân, có sức lay động lớn vô cùng.

  Và, ông bố của đứa học trò nhà giàu kia, có ai biết rằng chính là cậu học trò nhà nghèo “khó ba đời” năm xưa trong câu chuyện đã kể trên

 87. Người nghèo said

  “Chưa kể những cuộc tập họp đông người ngoài trời ấy xâm hại quyền tự do đi lại của người dân, xâm hại quyền tự do “mưu cầu hạnh phúc” của người dân buôn gánh bán bưng đoan chính tự trọng kiếm từng đồng tiền nhỏ chứ quyết không làm hành khất.”
  Tôi cho rằng ông Phước đã nhân danh những người nghèo buôn gánh bán bưng… để bảo vệ lợi ích cho 1 nhóm ngươi nhỏ, bảo vệ lợi ích cho cái ghế của các ông thôi…Tại sao ông không chịu nhận 1 thực tế là chỉ những người nghèo này khi họ buôn bán thì bị chính quyền đuổi như đuổi tà, và còn tich thu đồ đạc của họ nữa.chỉ có người nghèo họ mới phải mưu sinh dầm mưa dãi nắng, còn những người giàu như ông Phươc và các quan nữa liệu các người có trải qua vất vả và cực khổ không như họ không? Vậy mà dám nhân danh người nghèo để bảo vệ cái lý lẽ của các người thật là vô liêm sỉ và bỉ ổi.

 88. Hoàng ATC said

  Ông Phước là đại biểu Quốc hội- ông ta hoàn toàn có quyền phát ngôn- có thể ý kiến cá nhân hoặc ý kiến tập thể của một đoàn nào đó mà ông ta chỉ là người phát ngôn do diễn đạt tốt. Vấn đề là các đại biểu khác có nghe theo không. Nếu ông Phước vi hiến thì Quốc hội sẽ có ý kiến. Tôn trong tự do ngôn luận là như vậy. Nên tổng hợp ý kiến kiến của các bài viết để gửi đến địa chỉ nhà ông Phước thì ông mới rõ việc phát biểu ý kiến của ông hợp lòng dân như thế nào. Mình không nên nhục mạ ông nhiều quá vì mình chỉ đọc và nghe ý kiến phản hồi thôi chứ ông ta có bao giờ biết đâu.

  • MNVN said

   Đúng là ông ta có quyền phát ngôn chứ không phải “hoàn toàn” và lại còn mạo danh đại diện cho ai nếu người ta không tin tưởng và ủng hộ , nói sai thì phải bị phản đối .
   Chúng tôi (ta) đang đòi cái quyền cũng được phát ngôn ấy đấy, mà Biểu tình là hình thức được phát ngôn tích cực , trực tiếp nhất đến bện bị biểu tình , là biện pháp giải tỏa mâu thuẫn , bức xúc , điều chỉnh hành vi mang lại tính tích cực cho XH , ví dụ đơn giản và dễ hiểu: khi bạn bực tức, bức xúc với một ai (cá nhân ) nào đó , bạn có muốn thoải mái tranh luận giải tỏa bức xúc ? để hai bên tìm ra giải pháp giải quyết v/đ hay ngậm ngùi nín nhịn uất ức -> ức chế -> ảnh hưởng công việc , cuộc sống
   Còn ông HHP này biết hay không thì có lẽ bạn không phải lo , vì ông ta nói :”… đặc biệt tích cực sử dụng phương tiện Internet để thường xuyên tiếp nhận thông tin từ cử tri…” – (Trích từ B. CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG của ông ta.)

  • Ôi Nghị sĩ said

   Bạn ạ !
   Phước tặc không phải cố tình bít chặc các lối thoát của dân ta đâu, mà thực ra tất cả chỉ vì hắn lo cho …các “bà bầu” mà thôi. Thằng Phước này chắc là một chuyên gia về thai nghén và chửa đẻ các loại của quốc hội VN ta, cả bài luận thuyết ngu độn tầm bậy tầm bạ về “bỏ luật biểu tình” của Phước tặc, chỉ cho thấy y lo nhất chuyện đẻ đái của mấy chị, mấy mệ. ! Hắn cứ như y là một…một…một ”Ông Nghị chửa đẻ” Há há ! “Nghị Phước mang thai” .

   Nếu gởi đi các “lời góp ý nhã nhặn” của trang BS tời Phước, tôi xin kèm bài thơ dễ thương để tặng “Thạc sĩ mặt rô” Hoàng Hữu Phước và …đồng bọn :

   LỐ NHỐ MÔT ĐÁM NGHỊ NGỐ:

   Hết thằng Hồng: luật văn hôi nách
   Đến thằng Đương: lãng nhách, cọng rau ?
   Thị Đoan đần độn …phát rầu!
   Nay thêm lợn Phước…có bầu…kẹt xe…

   Ối ! Một lũ “đầu trâu mặt ngựa”
   Ngày qua ngày lại bựa thêm lên
   Quốc gia tan nát, đổ kềnh
   Nghị kia cả đám…lềnh bềnh phân trôi

   Một “Cuốc hội” mấy trăm cái họng,
   thẻ Đảng kia đã tọng vào mồm,
   bỗng dưng thành lũ …đầu tôm
   Ngu đần, trì độn…đỏ lòm Đảng ơi !

 89. CÔNG DÂN TRUNG THỰC said

  Ông nghị Hoàng Hữu Phước là đại diện của dân mà phát biểu như kẻ tâm thần phân liệt, nó xa rời thực tiễn của sự vận động phát triển xã hội nước ta hiện nay. Có hai trường hợp xảy ra
  MỘT LÀ ông nghị Phước có vấn đề về nhận thức, cái này ta chỉ buồn nhưng không thèm chấp,
  HAI LÀ ông có nhận thức được, nhưng ông cố tình phát biểu như vậy để đạt được một mục tiêu đã được xác định trước, nhưng cách diễn đạt của ông quá lộ liễu và thô thiển, điều này cho ta thấy năng lực thực hiện của ông quá kém. Ông như là kẻ ngồi nhầm ghế và điều đó là đúng thì trong kỳ bầu cử quốc hội vừa qua cả hệ thống chính trị và cử tri chúng ta đã chọn lầm người đại điện.

 90. bảo vệ said

  CÓ BIỂU TÌNH MỚI ỔN ĐỊNH XÃ HỘI . BIỂU TÌNH CỦA NGƯỜI DÂN LÀ HÌNH THỨC BÁO VỚI NHÀ NƯỚC ; NHỮNG VIỆC LÀM CỦA CQ ĐỊA PHƯƠNG LẠM QUYỀN LÀM SAI . HOĂC LUẬT PHÁP GÂY RA TỔN HẠI LỚN CHO DÂN ĐẺ QH XEM XÉT ĐIỀU CHỈNH . VẬY CẦN ĐUỔI VÔ PHÚC (PHƯỚC) RA KHỎI QH .

 91. Bác Ba Phi said

  Thư giãn cuối tuần

  Thưa qúy vị !

  Nhằm răn đe và trừng trị các nghị vào cuốc hội qăng lựu đạn để nổi tiếng xuất hiện ngày càng nhiều, nở rộ như nấm sau mưa trong thời gian gần đây, Ba Phi xin được được đệ trình Cuốc Hội xem xét dự thảo luật phát biểu ý kiến nếu được thông qua sẽ được áp dụng ngay tại kỳ họp cuốc hội này, nếu còn thiếu sót đề nghị qúy vị mạnh dạn đề xuất, đóng góp ý kiến để luật ngày càng hoàn thiện hơn, dự thảo luật như sau :

  LUẬT PHÁT BIỂU Ý KIẾN

  Kính thưa Cuốc Hội luận bàn
  Nhằm ngăn chặn nghị cả gan nói bừa
  Cho phép tôi được xin thưa
  Dự Luật Phát Biểu nên đưa vào bàn

  Nhằm hạn chế các nghị gàn
  Bỗng nhiên nổi tiếng nói càn ngây ngô
  Luật phát biểu được đưa vô
  Trừng trị các nghị bưng bô kỳ này

  Điều khoản quy định tại đây…
  Dẫn chứng cụ thể, đủ đầy, tự tin
  Không được tự nhận thông minh
  Chê dân ngu dốt để mình bảo ban

  Nghị nào cố ý nói càn
  Huênh hoang, hóng hớt công an còng đầu
  Bắt về cày ruộng thay trâu
  Bổ sung sức kéo không đâu lợi bằng

  Tái phạm nhổ sạch hàm răng
  Để cho hết dám nói năng hàm hồ
  Nghiêm trọng sẽ bị ba xô
  Đầy phân, trứng thối hất vô mặt dầy

  Đôi lời phát biểu trên đây
  Cảm ơn Cuốc Hội kỳ này lắng nghe

 92. bảo vệ said

  toàn dân Việt cứ thực hiện theo hiến pháp . kẻ nào đi ngược với hiến pháp là phản động . nghĩa vụ của QH LÀ PHẢI RA LUẬT ĐỂ THỰC HIỆN TỐT NHẤT HIẾN PHÁP . NẾU KHÔNG RA LUẬT SẼ SINH LOẠN .

 93. KHÁCH SỘP said

  QUỐC HỘI NƯỚC TA LÀ CÁI GÌ ???
  ……………………………………………..
  Bức xúc trước phát biểu của nghị VÔ PHƯỚC tôi vào google.com gõ : đoàn đại biểu quốc hội thành phố HỒ CHÍ MINH khóa XIII mà không có, chỉ có danh sách ứng cử đại biểu quốc hộ khóa XIII.
  Vào http://WWW.dbnd.hochiminhcity.gov.vn cũng không có danh sách đoàn đại biểu quốc hội thành phố HỒ CHÍ MINH khóa XIII, chỉ có danh sách đoàn đại biểu quốc hội tp.HCM khóa XII.

  MỘT CÁI WEB CỦA ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BÁC HỒ MÀ NHƯ VẬY THÌ THẢO NÀO KHÔNG ĐẺ RA NGHỊ VÔ PHƯỚC MỚI LÀ LẠ.

  Ông Hoàng Hữu Phước
  A. TÓM TẮT TIỂU SỬ

  Ông HOÀNG HỮU PHƯỚC

  – Tổng Giám đốc Công ty Doanh thương Mỹ Á.

  – Thạc sĩ kinh doanh quốc tế, Cử nhân Anh văn.

  Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIII

  Bầu cử ngày 22 tháng 5 năm 2011

  Đơn vị bầu cử số 1: Quận 1, quận 3, quận 4.

  Ông HOÀNG HỮU PHƯỚC, sinh ngày 09 tháng 4 năm 1957. Quê quán: Nam Định. Hiện cư ngụ tại số 10/15 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

  Quá trình công tác của Ông như sau:

  – Từ năm 1976 đến năm 1981: Ông là sinh viên Đại học Tổng hợp (Khoa Anh văn), thành phố Hồ Chí Minh;

  – Từ năm 1982 đến năm 1988: Ông là Giáo viên Anh văn tại Trường Cao đẳng Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh;

  – Từ năm 1988 đến năm 1989: Ông là Đại diện cho Công ty Tico LTD (Nhật Bản) tại thành phố Hồ Chí Minh;

  – Từ năm 1989 đến năm 1996: Ông là trợ lý đại diện Công ty Cimmco (Ấn Độ) tại thành phố Hồ Chí Minh;

  – Từ năm 1996 đến năm 1999: Ông là chuyên viên Công ty Dịch vụ cơ quan nước ngoài (Fosco); Hiệu trưởng Trường Fosco Khai Minh, thành phố Hồ Chí Minh;

  – Từ năm 1999 đến năm 2000: Ông là Giám đốc điều hành American Business College (Cao đẳng Doanh thương Hoa Kỳ) 100% vốn nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh;

  – Từ năm 2001 đến năm 2005: Ông là Giám đốc tuyển dụng và Giám đốc nhân sự Công ty Manulife (Canada) tại thành phố Hồ Chí Minh;

  Từ năm 2006 đến nay: Ông là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại – Dịch vụ – Tư vấn – Đầu tư Doanh Thương Mỹ Á.

  Ông HOÀNG HỮU PHƯỚC được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII, đơn vị bầu cử số 1: Quận 1, quận 3, quận 4.

  B. CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

  I. Những trọng tâm của chương trình hành động sau khi trúng cử:

  Đối với địa bàn cử tri:

  – Tích cực gắn bó, hỗ trợ Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Mặt trận Tổ quốc và các ban – ngành – đoàn thể của thành phố Hồ Chí Minh đối với các kế hoạch phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội thành phố, nhất là về văn hóa, an sinh xã hội, môi trường, giáo dục và đào tạo và phát triển nông – lâm, v.v.

  – Tích cực gần gũi, tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, giải đáp các thắc mắc của cử tri; tư vấn cử tri các quy trình phù hợp pháp luật để cơ quan chức năng giải quyết nhanh và thỏa đáng các sự việc do cử tri nêu lên; đặc biệt tích cực sử dụng phương tiện Internet để thường xuyên tiếp nhận thông tin từ cử tri.

  – Thực hiện thật tốt vai trò Đại biểu Quốc hội tại địa phương, cụ thể trong tích cực tham gia cùng cơ quan chức năng tiếp cận, ghi nhận sự việc, giải tỏa bức xúc của dân ngay khi xảy ra tập trung khiếu kiện đông người tại thành phố Hồ Chí Minh để bảo đảm tình hình an ninh trật tự; tích cực can thiệp, tác động, tư vấn cơ quan chức năng để nhanh chóng chấm dứt tình trạng đào đường, ngập nước, dựng lô-cốt kéo dài.

  Đối với quốc gia:

  – Tích cực đấu tranh chống các tệ nạn tham nhũng, lãng phí, quan liêu; tích cực đóng góp ý kiến xây dựng Nhà nước và chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh và hiện đại hóa quân đội.

  – Chủ động nghiên cứu đề xuất các nội dung liên quan đến chính sách cách tân giáo dục các cấp tiểu học, trung học và đại học; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; phát triển kinh tế – đặc biệt về nông nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long; tích cực hợp tác với các đại biểu khác trong quốc hội về phát triển nông lâm tại các tỉnh nghèo ở miền Trung và miền Bắc.

  – Tích cực cống hiến về chuyên môn nếu được bầu vào các Ủy Ban chuyên trách của Quốc hội như Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng; Ủy ban về các vấn đề xã hội; Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Ủy ban Kinh tế và Ngân sách; và đặc biệt là Ủy ban Đối ngoại.

  II. Cam kết thực hiện chương trình hành động sau khi trúng cử:

  Dám đề đạt ý kiến, dám thực hiện và chịu trách nhiệm về các lời hứa. Lời nói luôn đi đôi với việc làm, và việc làm luôn tốt hơn lời nói. Phải nêu nhiều vấn đề để làm được nhiều hơn mới đáp ứng được các yêu cầu cấp bách của đất nước và dân tộc.

  Luôn giữ gìn danh dự quốc gia, danh dự Quốc hội và tư cách người Đại biểu Quốc hội; trau dồi tu dưỡng để đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nêu tại Điều 3, Chương I, Luật Bầu cử Quốc hội; tận tụy phục vụ cử tri và nhân dân./.

  • KHÁCH SỘP said

   TIỂU SỬ HOÀNG HỮU PHƯỚC được coppy từ http://WWW.quan4.hochiminhcity.gov.vn.

   tay VÔ PHƯỚC nhiều tài ghê : “Tích cực cống hiến về chuyên môn nếu được bầu vào các Ủy Ban chuyên trách của Quốc hội như Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng; Ủy ban về các vấn đề xã hội; Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Ủy ban Kinh tế và Ngân sách; và đặc biệt là Ủy ban Đối ngoại.”

   tài thật !!!, tài thật !!! tiên sư thằng VÔ PHƯỚC, tài đến thế là cùng !!!

 94. […] lửa Luật biểu tình Ý chí Quốc hội và thực tiễn cuộc sống (*) anhbasam ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÔNG THỂ PHÁT BIỂU VI HIẾN + ĐB Dương Trung Quốc: Soạn Luật Biểu tình lý tưởng nhất là… Một […]

 95. Đỗ Chí Việt said

  1. @Kichbu:
  “Từ tiếng Anh “Demonstration” xét về từ nguyên có thể là một từ có gốc từ Latinh.
  Bác nào biết từ đó xin cắt nghĩa giúp.
  Xin trân trọng cám ơn..”

  Tôi tìm được trên mạng những điều sau:

  Demonstration đúng là từ tiếng La Tinh demonstrationem (động từ demonstrare, “bày tỏ” hay “giải thích”, Tiếp đầu ngữ de-, “(thuộc) về” hay “liên quan”, + động từ monstrare, “bày tỏ”).

  Demonstration có những ý nghĩa sau:
  1. hành động bày tỏ/biểu lộ hay giải thích điều gì
  2. Một sự kiện mà điều gì đó sẽ được trình bày
  3. Một bày tỏ công cộng của ý kiến một nhóm người
  4. Một “biểu dương” sức mạnh.
  5. Một chứng minh (công thức)
  6. Trong công nghệ TT hay tiếp thị/thương mại, demonstration còn có nghĩa là “trưng bày”, “giới thiệu” thường được viết tắt là “demo”. Ví dụ đồ demo (hàng mẫu/trưng bày).

  2. Còn quá sớm để biết mặt mũi Luật Biểu Tình do Nguyễn Tấn Dũng (NTD) chỉ thị cho bộ Công An soạn thảo ra sao. Nhưng chỉ xét hành vi của NTD không thôi thì tôi cho là cái luật đó sẽ là một quái thai!
  – Quyết định số 97 của NTD nêu “…Nếu có ý kiến phản biện về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước cần gửi ý kiến phản biện đó cho cơ quan Đảng, nhà nước có thẩm quyền, không được công bố công khai với danh nghĩa hoặc gắn với danh nghĩa của tổ chức khoa học công nghệ”.

  Ô hô ai tai! chỉ có ý kiến (phản biện) của một tổ chức không thôi mà đã không được công bố công khai thì làm sao ý kiến một nhóm (đông) người lại có thể được bày tỏ nơi công cộng? Chưa hết! Viện ghiên cứu Phát triển IDS thấy khó mà sống nhục với quyết định 97 nên tự giải thể thì NTD ““giao Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chủ trì, cùng Bộ Khoa học và Công nghệ có hình thức xử lý thích hợp, đúng quy định của Đảng và Nhà nước đối với việc tự giải thể của Viện nghiên cứu phát triển (IDS)” (xin đọc thêm http://viet-studies.info/kinhte/NQuangA_IDS_NV.htm)

 96. Thái Thú 3D said

  Tui không thấy lạ gì khi ông này phát biểu như thế, mà chỉ lạ là tại sao ông vào Quốc hội được. Trước khi ông này tự ứng cử QH đã có những bài viết mang tính xu nịnh rất trơ trẽn, sau đó xum xuê đi theo các quan chức của TPHCM gặp cử tri và “chui” vào QH. Ông Phước này mà làm lãnh đạo thì không khác gì Saddam Hussein or Gadafi cả ! Thuộc thành phần “Còn đảng còn mình” dù không phải là đảng viên.
  Ông ta xứng đáng với danh hiệu: “Bợ đít trơ trẽn” !!!

  • Khách said

   Tui không thấy lạ khi ông HHP vào Quốc hội, bởi đơn giản, tổ chức QH bất quá cũng là một trong nhiều tổ chức được Đảng ta lập ra để lừa… . Cái quan trọng hiện nay là nhận thức của người dân mình tới đâu, nên làm gì khi biết bị lừa mà thôi.

 97. N.V.Dong said

  Toi dong y luat bieu tinh,vi de cho dan phan doi, vi du, toi phan doi Bac Trong di tham co giao sau 50 nam, qua tre, nhung lop 4 thi duoc, chu lop 5 thi … anh huong nguoi khac, ho tu ai khong lam viec nua thi phien ca nuoc, hi hi

 98. bảo vệ said

  hãy đuổi thằng phước ra khỏi QH VN .nếu không toàn thể dân VN đòi bầu cử lại .

 99. Lê Hà said

  Ủng hộ đề nghị bỏ phiếu miễn nhiệm tên Phước bán nước trong lòng dân cư mạng.

 100. 9 saigon said

  Nghe nói:
  Công dân không được làm những gì luật không cho phép.
  Công chức chỉ được làm những gì luật cho phép.
  Ở Việt Nam có được công nhận không? Hay phủ nhận?

 101. Lê Hà said

  Tên đại biểu Nguyễn Minh Hồng đã tuyên bố sẵn sàng chọn Luật Nhà văn thay cho Luật Biểu tình.
  Một cách dọn đường cho tên Hoàng Hữu Phước đưa ra những lý lẽ ngu xuẩn chống việc ra luật biểu tình. Mấy tên đại biểu khác thì a dua tung hô – Một lũ chân gỗ nguy hiểm. Nhưng tên tội đồ này sẽ bỏ phiếu cho những quyết sách của đất nước quyết định sinh mệnh của 90 triệu dân đây. Thật vô cùng nguy hiểm.

  Đề nghi ABS cho thêm một trưng cầu dân mạng nữa : Về việc bỏ phiếu miễn nhiệm đại biểu Hoàng Hữu Phước.

 102. KHÁCH SỘP said

  PHƯỚC KHÔNG QUÁ GIÀ, HỌC TÂY HỌC NHƯNG LẠI CÓ TÊN CHỮ LÀ LĂNG TẦN.
  TÔI KHÔNG RÀNH CHỮ HÁN, AI BIẾT LĂNG TẦN NGHĨA LÀ GÌ, GIẢI THÍCH GIÙM. XIN CẢM ƠN.

  • CỬ TRI GIÀ said

   TÔI VÔ CÙNG HỐI HẬN VÌ ĐÃ NGU DỐT BỎ PHIẾU CHO THẰNG CHA PHƯỚC NÀY VÀO QH ! TÔI SÁM HỐI: ĐÃ VÔ TÌNH NÂNG ĐỠ CHO THẰNG PHƯỚC ĐỂ BÂY GIỜ NÓ QUAY LƯNG LẠI VỚI LỢI ÍCH QUỐC GIA, VỚI QUYỀN SỐNG CỦA CON NGƯỜI ! THẬT ĐAU LÒNG KHI TRONG 500 ÔNG NGHỊ LẠI CÓ NHỮNG THẰNG NGU VỀ TRÍ, BẤT LƯƠNG VỀ TÂM, LƯU MANH VỀ TÍNH NHƯ THẰNG PHƯỚC !
   THIỆN TAI ! THIỆN TAI !!!

 103. Huu Phuoc said

  Một sự dàn cảnh thôi mà, đảng không muốn có luật biểu tình nên lấy em đây, một đại biểu tự ứng cử, phát biểu cho có vẽ khách quan nhằm làm cái cớ dập các luật này. Chứ em đây làm gì có chính kiến chính cọt gì mà các bác la em, làm như em là hiện tượng lạ của một quốc hội bình thường. Làm gì có há các bác. Oan em lắm !

 104. Tao Tá Điền said

  Trứơc đây tôi cũng hay vào blog của Phước, những bài viềt của Phước “tưng tửng” như là người ngủ mớ vậy, không hiểu y muốn nói gì ? mỉa mai, miệt thị, và chủi đổng, ề cao mình, nếu nói về học thuật, thì những bài viết của Phước, là vô phép, vô thần, hỗn độn, mớ tôm, mớ cá, đầu đừơng, xó chợ.

  Có lẽ, Hoàng Hữu Phước là loại người “dị biệt” nửa người, nửa ngợm, nửa đười ươi.

  Kẻ tâm thần phân liệt, trong cái đầu của ông nghị Phước, chỉ cái danh hão, quyền – tiền và gái mà thôi

 105. Đâị biểu QH cũng có nhiều đứa ngu dốt như thằng Phúc này.

 106. Tran Hoai Nam said

  Đề nghị anh em tập họp lực lượng tiến hành Biểu Tình vào chủ nhật này yêu cầu ông Phước từ chức.

  Đã sang thế kỷ 21, sống trong một thế giới hội nhập cao, không hiểu sao VN lại có những đại biểu với tư tưởng như thế tham gia quốc hội.

  Thế hệ lớn lên từ chiến tranh ở VN đã quá bảo thủ và lạc hậu, làm trì trệ sự phát triển của đất nước. Hi vọng thế hệ này dũng cảm nhường ghế cho các thế hệ 7x, 8x làm lãnh đạo.

 107. viethoang2004 said

  Đại biểu có quyền phát biểu chứng kiến của mình và cần đựơc khuyến khích. Có như thế thì diễn đàn Quốc hội mới được nghe đầy đủ , trung thực và khách quan ý kiến của đại cử tri đại diệncho một nhóm lợi ích. Phát biểu đó có thể đúng sai,cũng có thể là vi hiến….Vấn đề mấu chốt là cần có chế tài với những phát biểu bị dư luận lên án như phát biểu đai biểu HHP.

  • KHÁCH SỘP said

   ĐÃ LÀ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI THÌ KHÔNG THỂ VI HIẾN ĐƯỢC.

   • viethoang2004 said

    Chưa có gì đảm bảo chắc chắn là Hiến pháp luôn luôn đúng cả; Vì vây mới cần sửa đổi để hoàn thiện hơn.Đièu quan trọng nhất của đại biểu là thực thi vì lợi ích của dân tộc,của nhân dân (không chỉ nói mà còn cả làm nữa). Thế mà đại biểu Hoàng Hữu Phước mới nói thôi đã trật rồi thì còn trông chi nũă. Thôi, đi cổ vũ cho Hoàng Quí Phước kình ngư Seagame 26 đáng yêu hơn!

 108. […] ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÔNG THỂ PHÁT BIỂU VI HIẾN Published on Tháng Mười Một 19, 2011   ·   No Comments   ·   4 views Luật gia Trần Đình Thu Nguồn: basam.us […]

 109. Nam Thanh said

  Đề nghị Quốc hội kiểm tra lại bằng cấp của đồng chí Hoàng Hữu Phước, chắc chắn là ông xài bằng dzõm .

 110. Quốc Huy said

  TÔI KHÔNG THỂ TƯỞNG TƯỢNG NỔI MỘT THẰNG DỞ HƠI, MỘT THẰNG KHÙNG NẶNG NHƯ THẰNG HHP NÀY LẠI CÓ THỂ TRỞ THÀNH NGHỊ SỸ QUỐC HỘI. LOẠI KHÙNG KHÙNG NÀY CHỈ HAY GẶP Ở CHÂU QUỲ, BIÊN HÒA THÔI CHỨ NHỈ!

 111. Tễu said

  Lăng Tần Hoàng Hữu Phước là nhân vật tương đối thú vị trên phương diện để ta quan sát hành vi(chưa xét về hậu quả, tác hại…). Nhân vật này được nhắc(và tự nhắc-quảng cáo) tương đối nhiều trên mạng, nhất là từ “kiệt tác” nói về việc VN không cần đa đảng, đa nguyên.
  Cũng nhờ đọc được cái bài đó tôi mới “hân hạnh” biết rằng trên đời này còn có một đấng “vĩ nhân” – HHP. Vì hiếu kỳ, tôi đã vào viếng Lăng Tần blog và đọc được một số bài lên đồng khác.
  Nhận xét:
  HHP thuộc tạng người rối loạn nhân cách. Tra wiki về rối loạn nhân cách tôi thấy Nhóm B: Kịch tính/nhiều cảm xúc/bất định–>Rối loạn nhân cách ái kỷ(tức yêu mình thái quá) là xếp loại thích hợp nhất cho Phước.
  Thật ra xếp loại chính xác cho Phước rất khó, ngay chính trang wiki về rối loạn nhân cách cũng nói bệnh này nhiều khi có sự hòa trộn, tổng hợp của một số nhóm rối loạn lại với nhau. Có lẽ trường hợp Phước là rối loạn nhân cách tổng hợp một phần với “rối loạn nhân cách chống xã hội” và lâm sàng đã đến trạng thái trầm trọng.
  Bệnh này thường không gây nguy hiểm lắm cho cộng đồng. Tuy nhiên nếu gặp loại lang y cao tay(nhưng bất chính) thì con bệnh này(HHP) hoàn toàn có thể bị lợi dụng, biến thành đối tượng mất kiểm soát và hành động theo điều khiển của thầy lang, kiểu như âm binh trong tay phù thủy vậy. Rất liều lĩnh, dũng cảm và tác yêu tác quái kinh hoàng. Rất nguy hiểm.
  Đặc biệt nguy hiểm khi chúng ta chưa xác định được lão thầy lang kia, là thày Việt hay thầy Tàu?
  Nếu là thầy Tầu thì Lăng Tần HHP đúng là tên lính đất nung, đội mồ Tần Thủy Hoàng và được thổi tà quyền âm khí rồi được phái sang VN, được “cơ cấu” vào Ba Đình, đương hoàng thành ông nghị – có quyền lập đạo và hành đạo giữa thanh thiên bạch nhật!
  Hay là tất cả các điều trên đều sai thì có khi chính mình mới rối loạn, loại “rối loạn nhân cách hoang tưởng”, thuộc “Nhóm A: Kỳ quái/lập dị”?
  Hay HHP rối loạn giả vờ để buôn lậu chính trị thu siêu lợi nhuận?
  Biết đâu!
  Nhưng dẫu có thế nào thì cũng không phải là chẳng làm sao. Rõ ràng là rất có hại cho dân ta.
  Ông nghị HHP hành động vi hiến và hại dân!
  Tôi cám ơn và vote cho đại biểu Dương Trung Quốc.
  Xin cảm ơn tác giả bài viết và trang anhbasam đã đăng và cho phản hồi.

  • Tễu said

   Nhân tiện có cơ hội phản hồi, xin có đề nghị BBT anhbasam cho đăng bài: “Phở (Đáy) (TL 263)” để góp một chút giải trí cuối tuần được không?
   Chỉ là đề xuất theo cảm nhận cá nhân thôi, không được cũng no vđ.
   Xin cám ơn!
   ********
   Link: ethongluan.org/component/content/article/952-pho-day.html

 112. Người SG said

  Đọc tất cả comments trên diễn đàn TTXVH tôi mới thấy ai ai cũng bức xúc trước hiện tượng HHphước,tự cho mình là 1 nhà trí thức, dám đứng phát biểu 1 cách phản dân tộc,lòi ra bộ mặt không có 1 tí kiến thức về Chính trị, văn hoá, xã hội và cả kinh tế, SSong đó,lại làm lộ bí mật của Trung nam Hải quá sớm, biết bao công sức, tài chính mới cài được HHphước vào Cơ quan quyền lực cao nhất VN (QH) vậy mà nó phát ngôn bừa bãi lôi cả chủ nó vào đây, thử hỏi TNH (trung nam hải) sẽ nói năng với TG như thế nào đây?. TNH sẽ chối bỏ tên gián điệp (kinh tế, chính trị) và nó sẽ bị TNH “khử” khi không còn lợi dụng một tên quá ngu như thế này.
  Các Bác trên Diễn đàn cũng như các bạn đọc cứ thử nghĩ, một thằng tự ứng cử, mà đắt cử 1 cách dễ dàng để vào QH, Nếu không có bàn tay TNH nhúng vào thì làm sao hắn lọt vào đến QH được.Nhưng sai lầm của hắn là quá vội vả làm vở 1 số kế hoạch của TNH, Hắn chỉ có con đường cuối cùng là tự xử để tạ lỗi với Thiên triều.
  để tránh cái Luật Tàu là Tru di tam tộc.
  Dân tộc VN cương quyết cố truy bọn TC nằm trong QH đang và sẽ phá hoại nền Độc lập, tự do,dân, chủ mà Tổ tiên (VN) của chúng ta bỏ biết bao xương máu để có được mà con cháu phải giữ gìn, trân trọng

 113. thanhnien so dong said

  xem ra dân tình còn chịu khổ thêm một thời gian nữa mất rồi. các cuộc cm gần đây ở châu phi khởi nguồn và xuất phát từ thanh niên-và rồi lực lượng chính cũng là thanh niên :-thanh niên là rường cột nước nhà.d.
  thế mà các comment lại toàn của các bô lão với u50-60 thế này thì ….
  số thanh niên quan tâm đến chuyện bất bình quá it-và biết đến các chuyện điên rồ này quá it-va thanh niên biết về thông tin này cũng ít nốt.

 114. Bách Việt said

  – Ông Phước đúng là kiểu lý luận ếch ngồi đáy giếng. Theo suy diễn của ông thì chắc cấm toàn bộ ô to xe máy, vì chúng mà đã gây hậu quả cướp đi bao nhiêu sinh mạng, thiệt hại to lớn con người và vật chất hàng năm.
  – Thật xấu hổ cho cơ quan cao nhất, trí tuệ nhất của nước CHXHCN VN do đảng lãnh đạo. Việt này là bằng chứng rõ ràng sự yếu kém trình độ của ông đề nghị bãi miễn, xem xét trách nhiệm của ủy ban bầu cử đã để con ếch đến và ồn ào ô nhiễm quốc hội.
  – Ông cha ta thường nói tốt khen xấu chê vì vậy mỗi cá nhân sẽ điều chỉnh phát cái tốt và bỏ cái xấu. Về xã hội biểu tình là cách thức để điều chỉnh xã hội tốt lên. Và biểu tình là thể hiện rõ nhất ý kiến lòng dân.
  – Nói một cách khác biểu tình là rất cần thiết cho hệ thống chính trị lành mạnh phát triển, nếu không có nó thì hệ thống chính trị sẽ thiên lệch, thoái hóa, biến thái…

 115. Trieu said

  Ong nay phan doi voi muc dich ninh nhung sep lon hon trong bo chinh tri de giu chuc phuc vu cho viec lam giau cua ong . Mot thang TU SUONG dau oc hoang tuong khong hon khong kem

 116. Trước năm 1975 miền Nam đã có luật Biểu tình và Báo chí Tư nhân. Nhờ ơn Đảng Cộng Sản Việt Nam, dân trí nước Việt Nam xuống thấp hơn trước năm 1975, vì thế không thể có luật biểu tình và báo chí tư nhân ,hai quyền cơ bản của con người. Thiếu hai quyền cơ bản, con người trở thành con vật. Đó là lý do để Giải phóng miền Nam.

 117. nhandandichthuc said

  Bà mụ mà hồi Ông Phước này sinh ra đã móc dãi cho Ông, khi nghe Ông này phát biểu về Luật biểu tình chắc phải xấu hổ đến chết đi thôi sau khi đã thốt lên: Thà mày đừng có sinh ra thì hơn.

 118. Tet said

  That ra co Luat Bieu Tinh cung chua chac dan duoc lam gi, nhung phai co nguoi tim dot duoc chu khong the cu ngoi nguyen ruaa dem toi. Lam sao loi dau thang nay ra khoi QH di! Ai co dang lam an voi cong ty no thi chac vui lam, vi chac goc no bu lam, duoc bao ke toi da….

 119. Tet said

  Troi oi bay gio no noi tieng qua. Ai do viet la no giong cac co cave “lo hang” de noi tieng. Toi thay khong giong: cac co ay khong hai ai, khong nhan danh ai; con thang nay hoang tuong qua, ma cai hoang tuong cua no hai dan hai nuoc. Rat ngac nhien khi doc tieu su cua no. Quy vi co ai tung biet nguoi that cua no chia se cho biet them voi? Lam sao de loi dau no ra khoi Quoc Hoi di!

 120. xamuttite said

  Đề nghị các bác gọi ông Hoàng Hữu Phước là “nghị cua” vì đứng phát biểu trước QH mà lập luận như cua, chỉ ngang chứ không thẳng. Loài người tiến hoá từ dáng đứng khòm đến đứng thẳng và đi thẳng tới trước chứ không ai từ con người hiện đại đứng thẳng lại muốn khòm người và đi ngang như ông nghị cua này.

  1. Thủ tướng của chúng ta rất anh minh khi đã đề xuất 2 luật này ra QH, như vậy nghị cua này đã gián tiếp chửi vào mặt thủ tướng là rỗi hơi sao? Thật là phạm thượng!!!

  2. Đảng ta quang minh lãnh đạo dân VN ta đi từ thắng lợi vẻ vang này đến thắng lợi vĩ đại khác trên mọi mặt trận từ văn hoá, giáo dục, xã hội, … Đảng ta thông tuệ đã đưa dân VN ta lên hết tầm cao này đến đỉnh cao khác mà nghị cua dám phê phán là dân trí VN ta còn thấp ư? Thật là phản động và phản Đảng (nếu nghị cua là đảng viên).

  3. Nhờ ơn Đảng, Nhà nước và Chánh phủ mà chúng ta đang tiến đến đỉnh cao mới với sự tự do dân chủ theo định hướng xã hội chủ nghĩa mà bà phó CT đã khai trí mới đây. Thiết nghĩ, chúng ta nên mạnh dạn lên tiếng phê phán cách tư duy cua và phản đạo đức Hồ Chí Minh, phản lại đường lối chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước và Chánh phủ mà nghị cua đang theo đuổi.

  Qua đây mới thấy Thủ tướng ta vô cùng sáng suốt, nhìn xa trông rộng, muốn cởi mở thực hiện quyền hiến định cho công dân và thực hiện một chế độ pháp quyền XHCN ưu việt nhưng tâm tư, ước nguyện của Ngài đang bi cản đường một cách rất cua của nghị cua trên nghị trường vừa qua.

  4. Ngài Thủ tướng Chánh phủ ôi! Ngài hãy luôn kiên định trên mặt trận này để bảo vệ thành quả vẻ vang của quá trình xây dựng và phát triển con người Việt nam XHCN của Đảng, Nhà nước và Chánh phủ. Ngài đừng lùi bước trước lập luận cua của ông nghị cua HHP này.

  Kính.

  • xamuttite said

   Các bác cứ ném đá thoải con gà mái theo khả năng các bác. Mệt nghỉ rồi ném tiếp. Nhưng các bác nhớ “đọc kỹ hướng dẫn” trước khi ném. Tự do ngôn luận mà lỵ! 🙂

   Kính.

 121. terranvn said

  Anh Ba Sàm lại có thêm 1 tư liệu lịch sử về Việt Nam thời mạt pháp

 122. Ẩn danh said

  Tằng cha P chắc là đại biểu cuốc đất

  • gia tao said

   ông khách nè đừng bảo người cuốc đât giống ông phước nhé,hàng van ,triêu người cuốc đất bậc thầy ông phước.trÌNH đọ ăn nói như ông phước là trình đọ của bọn ngu học làm sang thôi,tai sao đất nước có khuôn phép là đất nước có người dân sống và làm việc theo pháp luật.vây nhà nước phải có pháp luật thì mới biết đươc người dân có văn hóa hay không.rõ ràng tay phước này là một con người KHÔNG CÓ VĂN HÓA

 123. Tiến Tùng said

  Cũng may là từ ngày đủ tuổi đi bầu cử đến giờ chưa bao giờ em đi bầu cử nên sự buồn cười cũng đỡ.
  Mặc dù cũng không khoái lắm với những suy nghĩ của anh nghị HHP này nhưng em mong QH có nhiều anh nghị nổ mạnh và rỗng ruột như anh này hơn nữa. Như thế mới chóng có thay đổi, chứ cứ nửa nạc nửa mỡ như bây giờ, người dân sẽ khổ dài dài còn mấy thằng ngồi trên vừa được xem múa rối vừa được “gặt hái”.

 124. Nguoi dan tu te said

  Xin loi cac Bac:
  Thang Phuoc nay hay dung cau chu theo kieu ra ve uyen bac, cao sieu de nhung nguoi khong hieu biet gi thay mu mi va tuong la Phuoc uyen bac, cao sieu. Nhung, that su do la nhung loi noi cuc ky thieu hieu biet theo kieu ngu ngo, dien loan. Quy vi co the search Hoang Huu Phuoc tren google de doc 1 so bai viet cua thang nay de cam nhan do tom lom cua no.
  Xin loi cac bac cho em chui 1 cau, 1 lan thoi: Lit me thang Phuoc.

 125. Trí thức của đảng said

  Buồn với một anh nghị như phước, quá ấu trĨ, tôi kém p 10 tuổi đảng viên cộng sản, cũng từng là giảng viên ĐH sinh ra lớn lên tại miền bắc xhcn cũng o ngửi nổi lập luận của p…..

 126. donghailongvuong said

  Nếu mọi người tinh ý một chút có một điều khốn nạn ở chỗ :

  Trong suốt các mùa hè các cuộc biểu tình chống Tàu và những lần biểu tình, tuần hành nho nhỏ khác “hậu biểu tình” chỉ có 2 lần báo chí chính thống a xô lô đăng tin nhưng với nội dung bất lợi cho người đi biểu tình đó là ngày 28/8 và 19-18/10.

  Và lần này báo chính thống lại có dịp a xô lô viết về biểu tình một lần nữa với linh cảm cũng như nội suy từ quá khứ có thể thấy dự luật biểu tình sẽ bị chìm xuồng tiếp.

  ————————————-

  Mà nói tóm lại bất luận có luật biểu tình hay không ?

  Chỉ cần có những thông tin về chính quyền hiện nay hay một cá nhân/nhóm nào đó dù cố tình hay vô tình bán rẻ lợi ích của dân tộc chỉ vì lợi ích của nhóm (thực ra chúng họ cũng không còn đứng về phía giai cấp công nông nữa đâu) thì chúng mày sẽ biết tay những quần chúng nhân dân.

  Hãy nhìn những dân oan ở khắp mọi miền đất nước tự phát biểu tình một cách vô vọng ở HN từ hàng chục năm qua mà có đại biểu quốc nào dám lên tiếng và sát cách với.

  Chỉ những kẻ ăn trên ngồi chốc, siêu tham nhũng, há miệng mắc quai trong Quốc Hội, trong Trung Ương Đảng trở lên mới sợ biểu tình mà thôi. Vì nếu có luật biểu tình thì chắc chắn từ đứa từng đứa sẽ bị vạch mặt, bị quần chúng đấu tố !

 127. nskt said

  Toi da doc ky cac comments tren cua cac quy vi. Toi nghi rang cac vi deu rat cam gian va khinh bi cai tay dai bieu deu khong do ai bau kia la chinh xac. Thuc ra ma noi cac vi co bau ra no dau ma cac vi cu chui va yeu no the nay the no. Cac vi ai cung biet co bo phieu cung bang khong thi tai sao lai khong bao nhau la dung di bo phieu kieu gia doi. Tai sao Gia doi vi la phieu cua cac vi chang co gia tri MOT XU ME boi dang cs thong qua MTTQ da lam thay cac vi roi. Toi cho rang neu dcsvn con co chut liem sy, tu trong va tu tin vao suc manh cua minh thi hay cho bo phieu TRUNG CAU Y DAN xem la lieu co hon 80% so nguoi doi co LBT hay khong? va de chung minh dang la dao duc van minh, dang la vinh quang bat diet, dang duoc 100% dan tin yeu thi dang cs cu cho bo phieu tu do dan chu co LHQ giam sat thi hay moi biet duoc su that la uy tin va suc manh cua dang nhu the nao?

 128. Dân saigon U30 said

  499 thằng đại biểu nghị gật ,ngủ gục mà ko ném giày vào thằng HHP này thì củng là phường giá áo túi cơm như nó. […]

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: