BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

457. Mỹ là “thế lực thù địch” trong bản tuyên bố chung Trung – Việt

Posted by adminbasam trên 02/11/2011

Ifeng.com

Mỹ là “thế lực thù địch” trong

bản tuyên bố chung Trung – Việt

Tiết Lý Thái – bình luận gia chuyên mục trang Phượng Hoàng võng

19-10-2011

Ý cốt lõi:  “Thế lực thù địch” mà hai nước Việt Nam, Trung Quốc cùng phải đối mặt, không phải chỉ các nước tuyên bố có chủ quyền ở Nam Hải (tức Biển Đông – ND) khác trong khối ASEAN, cũng không phải chỉ Nhật Bản và Ấn Độ, cả hai còn chưa đủ nặng ký, chưa thể được gọi là “thế lực thù địch” mà hai nước Việt Nam, Trung Quốc cùng phải đối mặt. Nói trắng ra, “thế lực thù địch” chính là nước Mỹ.

Trung Quốc và Việt Nam vừa ký kết bản “Hiệp định các nguyên tắc cơ bản chỉ đạo việc giải quyết các vấn đề trên biển Trung –  Việt” (dưới đây gọi tắt là “Hiệp định”) vào ngày 11 tháng này (tức tháng 10) tại Bắc Kinh. Hai bên cam kết từ nay sẽ mở rộng các cuộc đàm phán về vấn đề trên biển, nhằm tìm ra các biện pháp giải quyết mà hai bên đều có thể chấp nhận được. Nếu như cả hai bên đều có thiện chí, thì đối với Trung Quốc, Hiệp định này có thể kiềm chế được xu thế Việt Nam nhanh chóng ngã sang phía Mỹ, Nhật Bản và Ấn Độ, sẽ giúp ích cho việc làm dịu cục diện căng thẳng, gươm đã tuốt khỏi vỏ ở khu vực Nam Hải, đồng thời cũng có ý nghĩa làm mẫu cho các nước tuyên bố có chủ quyền ở Nam Hải khác trong khối ASEAN.

Tiếp đó, Trung Quốc và Việt Nam lại ra Tuyên bố chung vào ngày 15 [tháng 10], hai bên nhấn mạnh sẽ giải quyết tranh chấp thông qua thương lượng và đàm phán thiện chí, khi sự tranh chấp trên biển còn chưa được giải quyết lần cuối, hai bên sẽ cùng nhau duy trì hòa bình ổn định ở Nam Hải, không để cho bất cứ thế lực thù địch nào phá hoại mối quan hệ giữa hai đảng, hai nước. Hai bên sẽ mở đường dây nóng giữa lãnh đạo Trung Quốc và Việt Nam. Hai bên sẽ tiếp tục tổ chức đối thoại chiến lược cấp thứ trưởng Bộ Quốc phòng, thúc đẩy việc thiết lập đường điện thoại trực tuyến giữa Bộ Quốc phòng hai nước, tăng cường huấn luyện nhân viên và các cuộc giao lưu sĩ quan trẻ, triển khai đúng lúc, kịp thời thí điểm tuần tra liên hợp biên giới đất liền, tiếp tục tổ chức tuần tra liên hợp hải quân hai nước ở vịnh Bắc Bộ, tăng cường sự thăm hỏi lẫn nhau giữa các quân hạm hai quân đội.

Tuyên bố chung nhấn mạnh “không để cho bất cứ thế lực thù địch nào phá hoại mối quan hệ giữa hai đảng, hai nước”. Một khi hai nước đã cho rằng phải thực sự ứng phó với các hoạt động phá hoại của thế lực thù địch, thì có thể thấy sẽ không cho phép hai nước đánh giá thấp mối nguy cơ về thế lực thù địch. Thế lực thù địch được nói tới ở đây lại là những lời bóng gió, rốt cuộc không nói rõ thế lực thù địch là gì, nên không khỏi khiến cho người ta cảm thấy bối rối, khó hiểu.

Hai nước đã nhằm vào cục diện Nam Hải để ra bản Tuyên bố chung này, nên thế lực thù địch được nhắc tới trong nội dung, theo logic thông thường, dĩ nhiên là chỉ các nước tuyên bố có chủ quyền ở Nam Hải khác, ngoài Việt Nam trong Khối ASEAN cùng các cường quốc như Mỹ, Nhật Bản và Ấn Độ… có mưu đồ dính líu vào tranh chấp chủ quyền ở Nam Hải. Phân tích một chút sẽ thấy rất nhiều điều kỳ quặc.

Trong các cuộc Hội nghị thượng đỉnh khối ASEAN vào những năm gần đây, Việt Nam chính là kẻ khởi xướng kích động các nước tuyên bố có chủ quyền ở Nam Hải, gây khó dễ với Trung Quốc. Còn các nước Mỹ, Nhật Bản và Ấn Độ … vốn do Việt Nam lôi kéo dính líu vào cuộc tranh chấp chủ quyền ở Nam Hải, thì đã kiếm cớ để tạo áp lực với Trung Quốc. Ngày 12 tháng 6, Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố hoan nghênh sự “hiệp trợ giải quyết” tranh chấp chủ quyền ở Nam Hải của cộng đồng quốc tế trong đó có Mỹ, mũi nhọn được trực chỉ vào Trung Quốc.

Hai nước Nhật Bản và Ấn Độ cũng là “lực lượng vay mượn” do Việt Nam mời tới để ứng phó với Trung Quốc ở Nam Hải. Trước ngày công bố bản Tuyên bố chung Trung – Việt, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản tuyên bố, trong thời gian Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh viếng thăm Nhật Bản từ ngày 23 đến ngày 28 [tháng 10], hai bên sẽ thảo luận việc cần hợp tác ra sao để ứng phó với “sự mở rộng biển Nam Trung Hoa (tức Biển Đông – ND) của Trung Quốc”. Ngoài ra, trong chuyến thăm Ấn Độ mới đây của Chủ tịch nước Việt Nam, Trương Tấn Sang, hai bên đã ký kết hiệp định lâu dài về việc hợp tác thăm dò dầu khí ở Nam Hải, rõ ràng là đã tạo ra sự thách thức về lợi ích đối với đất nước Trung Quốc. Cùng với Nhật Bản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh đã gặp mặt các quan chức quốc phòng cao cấp của Ấn Độ. Ấn Độ cam kết từ nay sẽ tích cực tham gia vào các diễn đàn an ninh khu vực như Diễn đàn Khu vực ASEAN và Hội nghị các Bộ trưởng mở rộng Khối ASEAN…, đồng thời tiếp tục ủng hộ và giúp đỡ Việt Nam về các phương diện huấn luyện, đào tạo  nguồn nhân lực quốc phòng và trao đổi thông tin. Mấy năm gần đây, mối quan hệ Việt Nam, Ấn Độ đã xuất hiện xu thế “ngày càng xích lại gần nhau”.

Khỏi cần nói cũng hiểu, chuyện ăn ý giữa các nước Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ với Việt Nam là xuất phát từ nhu cầu chế ngự Trung Quốc về mặt chiến lược của nước mình, thế nhưng rốt cuộc, Việt Nam lại trực tiếp tạo tác dụng “vời quỷ về nhà”. Theo đó, các nước tuyên bố có chủ quyền ở Nam Hải khác cùng Mỹ, Nhật Bản và Ấn Độ đều không thể trở thành “thế lực thù địch” của Việt Nam ở khu vực Nam Hải. Vậy thì, “thế lực thù địch” được nói tới trong bản Tuyên bố chung Trung – Việt lại chỉ thần thánh ở phương trời nào vậy? Tầng duyên do này quả là giàu dư vị.

Theo phân tích của người viết, “thế lực thù địch” muốn nói tới ở đây mà cả hai nước Việt Nam, Trung Quốc cùng phải đối mặt vừa không phải là chỉ các nước tuyên bố có chủ quyền ở Nam Hải khác trong Khối ASEAN, cũng không phải là chỉ Nhật Bản và Ấn Độ, vì cả hai còn chưa đủ nặng ký, chưa thể gọi được là “thế lực thù địch” mà hai nước Việt Nam, Trung Quốc cùng phải đối mặt. Nói trắng ra, “thế lực thù địch” chính là nước Mỹ.

Đối với Trung Quốc, bài nói chuyện về chủ quyền Nam Sa (tức Trường Sa – ND), Tây Sa (tức Hoàng Sa – ND) tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vào tháng 7 năm ngoái đã cho thấy sự lớn giọng can thiệp vào tranh chấp ở Nam Hải của Mỹ. Bắc Kinh cho rằng, hành động tiếp bước của Mỹ là vật cản lớn nhất trong việc giải quyết vấn đề Nam Hải của Trung Quốc.

Có thể độc giả sẽ hỏi:  Mỹ vừa thả cho Việt nam cái neo ở giai đoạn trước, thì làm sao Hà Nội lại sẽ coi Mỹ là “thế lực thù địch” được? Cần phải biết rằng, năm 1975 sau khi Việt Nam thống nhất, mâu thuẫn dân tộc, tôn giáo trong nước vô cùng nổi rõ, đôi khi đọc thấy cả ở trên mặt báo. Mấy năm nay, Việt Nam mở rộng cải cách hợp tác với bên ngoài, bộ mặt sinh hoạt chính trị, xã hội có những biến đổi lớn, giữa chính phủ và người dân đã nảy sinh tranh cãi về vấn đề đất nước tới đây sẽ đi theo hướng nào. Con số Việt kiều sống ở Mỹ ngày càng tăng lên, phần lớn là tháo chạy tới Mỹ sau khi Việt cộng chiếm miền Nam. Gần đây, Việt kiều ở Mỹ đua nhau về nước làm ăn, thăm người nhà và tìm vợ, kiếm chồng, đã có ảnh hưởng ngày càng lớn đến dân chúng Việt Nam. Nói một cách cụ thể, quả thực Việt Nam ở trong nước có tồn tại hai phái, nói một cách giản lược là hai phái lớn “thân Mỹ” và “chống Mỹ”, mà cũng có thể là không hẳn.

Mỹ tạo ra nỗi đau lớn trong cuộc chiến Việt Nam, cho đến tận giờ vẫn còn tồn tại hố ngăn cách về mặt tình cảm với Việt Nam. Toàn bộ số vũ khí tinh nhuệ tối tân của Việt Nam là tới từ Nga, Mỹ chưa có gì chứng tỏ là đã trang bị vũ khí, giữa Washington và Việt Nam vẫn chỉ là những biểu hiện cụ thể của sự khiên cưỡng. Huống hồ Việt Nam lại là nước CHXHCN Việt Nam một Đảng cầm quyền, chẳng ăn nhập gì với nền dân chủ, tự do mà thế giới phương Tây ra sức tuyên truyền. Việt Nam cũng là mục tiêu của “cách mạng màu”, Hà Nội đã có tính đến chuyện này.

Còn chuyện trong bản Tuyên bố chung Trung – Việt không chỉ rõ ai là “thế lực thù địch” chung của hai nước, thì đó vừa là thể hiện tính linh hoạt của hai bên, lại vừa có thể tránh được áp lực trực diện từ Mỹ. Đó có thể hiểu là khoảng chừa của hai nước, khi cần thiết mỗi nước sẽ có cách bày tỏ của riêng mình.

Quốc Trung dịch từ Phượng Hoàng võng

Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2011

Bản tiếng Việt © Quốc Trung

89 bình luận trước “457. Mỹ là “thế lực thù địch” trong bản tuyên bố chung Trung – Việt”

 1. […] Basam […]

 2. honda said

  Tác giả này sống ở Bắc Kinh nên không biết rằng: Lòng dân VN đã hướng cả về Hoa Kỳ rồi, chỉ còn lại một số rất ít là đảng viên và kẻ có quyền chức thôi là còn tin và dựa vào Tầu cộng.

 3. NQĐ said

  Liên kết với nhau để chống các thế lực thù địch vì chúng ta đều chung số phận CS ! Điều này chắc quan trong hơn cả quốc gia, dân tộc !
  Lại nhớ câu khẩu hiệu treo ở trụ sở cơ quan quốc gia công quyền tại HN “Chỉ biết còn Đảng, còn mình”!
  Lại nhớ một bài báo có nêu vấn đề “Quốc hội trước hết là của Đảng, nhưng cũng là của nhân dân”!

  Xin hỏi có thời nào đạt được sự lú lẫn đến như thế này chăng?

 4. NHN said

  1.Chủ nghĩa bành trướng quốc gia của TQ và CN CS có những nét tương đồng ở tinh thần tước đoạt bằng các phương thức đầy tính bạo lực và sự ngự trị tuyệt đối của sự độc Đảng bất chấp công lý và luật pháp quốc tế.

  2.Phạm trù các thế lực thù địch luôn được nêu lên mỗi khi đặc quyền tính chính danh và vị trí toàn trị độc Đảng bị niềm tin của nhân dân và chính nhũng thành viên bình thường trong hàng ngũ của Đảng độc quyền đặt vấn đề nghi vấn và phủ định. Đây có thể hiểu là những phản ứng phòng vệ xuất phát từ thể trạng hết date của một sản phẩm không thể tiếp tục được tiêu thụ được trên thị trường đang toàn cầu hóa.

  3.VN chỉ có thể vượt qua nhưng thử thách lịch sử , bảo vệ được sự toàn vẹn lãnh thổ khi tìm ra được con đường phát triển đất nước, chấn hưng được nền kinh tế, văn hóa xã hội trên cơ sở chấm dứt hiện tượng lợi ích nhóm đứng trên lợi ích quốc gia và dân tộc.

 5. Khi đọc những giòng chữ trên thì theo tôi tác giả đã viết đúng sự thật tình hình giữa VN và Bắc Kinh hiện nay, nhưng chỉ có điều là không viết thẳng thắṇ (toạt móng heo, như theo cách nói của người Miền Nam) mà thôi.

  Tác giả đã nêu lên những điểm chính sau đây:
  1- VN cũng đã muốn tách rời khỏi sự kềm chế của BK, nhưng vì lý do nào đó mà VN đã phải lại mời và tiếp tục dựa vào BK.
  2- BK và VN đã thẳng thắn trao đổi suy tư, nhận xét tình hình của cả hai nước trong bối cảnh hiện nay và đi đến kết luận chung là: Còn nước còn tác.
  3- Vì một nền “Cách mạng màu” sẽ diễn ra tại VN hay BK. Nước nào trước và nước nào sau thì họ không nắm vững, cho nên để dễ cứu cánh nhau thì không nên nêu tên “lực lượng thù địch” hiện nay, dù rằng với BK thì kẻ thù đó là Hoa Kỳ.

  Tóm lược lại là tác giả muốn cho người Việt Nam chúng ta biết rằng:
  VN đã và đang lệ thuộc vào BK và chỉ thi hành theo lệnh BK mà thôi.
  Có đúng như vậy hay không thì tùy theo sự nhận xét riêng của mỗi chúng ta hiện nay ?

  Phải chi Bác Nguyễn Phú Trọng thật lòng chia sẽ những gì Bác đã nói và cam kết với BK thì đã không làm cho chúng ta lo âu với những bài báo như thế nầy. Và trái lại thì Bác sẽ nhận được sự hưởng ứng của người Việt chúng ta từ khắp lục địa trên thế giới.
  Bác Trọng ơi, hiện nay vẫn còn chưa trể đâu. Vậy mong Bác nghĩ lại.

  Nếu những lời chia sẽ của Bác chứng minh là những điều tác giả viết không đúng sự thật thì tôi sẽ viết thư xin lỗi Bác và luôn cả những lảnh đạo khác. Mong rằng Bác sẽ lên tiếng. Cháu cảm ơn Bác trước.

 6. MÁ NUÔI CŨ CHI said

  VIỆT NAM CẦN TỰ DO, DÂN CHỦ. HOA KỲ CẦN HOÀN TẤT CUỘC CHIẾN CÒN DANG DỞ

  Duới thời TT Carter (1978), Hoa kỳ đề nghi bang giao. Hà nội đòi bồi thuờng. Hànội bảo Mỷ nên giữ lời (Nixon).Mỹ bảo Hànội đã xé hiệp uớc hoà bình Paris bằng tấn công Saigon )
  Liên sô đồng ý Hànội tấn công Kampuchia(vì “nghiã vụ quốc tế”) .VN lâm vào đói vì hợp tác xã tiến lên XHCN. Hànội xin bang giao , Mỹ ra điều kiện : Không đòi bồi thuờng , kể cã da cam , da qúit. VN đồng , cùng thi hành bản sơ đồ (roadmap) thời Bush(cha ra đời 1990) , Hànội đồng ý.
  Đây là roadmap (1):
  Buớc 1 : Đặt quan hệ ngoại giao.
  Buớc 2: trao đổi sinh viên ( lập các chuơng trình ăn ở bằng tư nhân hảo tâm , bằng học bỗng Fulright…)
  Buớc 3: Sinh viên VN sang Mỹ học luật , kinh tế…đã xong năm 2010 ,với trên 10,000 sinh viên VN tại Mỹ )
  Hoa kỳ đã làm xong từ năm 2010 và làm buổi lể ăn mừng tại Washington có mặt cựu TT Clinton, TNS J. Kerry, J.McCain . Các buớc về nhiện vụ phiá Việt nam không công bố
  nhưng các phản ứng có thể đóan đuợc là tôn trọng các quyền bẫm sinh con nguời , nói gọn trong từ nhân quyền, tư do kinh doanh, tự do dân chũ , tôn trọng luật lệ quốc tế).
  Phiá VN rõ ràng còn bị Mỹ thúc đẫy chứng tỏ chưa làm xong vì không dám làm , chĩ cố bịp, xạo. (lần này, có lẽ coi như dỡn mặt )
  Nay, Hoa kỳ bắt đầu công khai phát động việc phục hồi nhớ ơn cưụ chiến binh Mỹ chiến đấu cho tư do tại VN (mà truớc đây đã bị phản chiến bất công bôi nhọ) bằng một tuờng
  tuởng niệm di chuyễn khắp nuớc Mỹ, bằng các phát hình ghi công các chiến sĩ tãi đài truyền hình ” History ” bắt đầu ngày 8-11-2011 sắp tới. Đều quan trọng hơn cã là lời
  công bố cuả Lou Correa TNS /TBHoa kỳ mới tiết lộ “mục đích cuả Hoa kỳ” mà Hà nội đã xách mé bằng “thế lực thù địch” , một thứ ống cống đã biết rõ nà lâu nay đành
  phải chui :
  ” VIỆT NAM CẦN TỰ DO, DÂN CHỦ. HOA KỲ CẦN HOÀN TẤT CUỘC CHIẾN CÒN DANG DỞ NÀY”
  —————————————
  (1) TOUR OF DUTY (of) JOHN KERRY Douglas Brinkley .
  “The roadmap decided :
  First step : -Establish diplomatic relations with Vietnam,
  Second step : -Student exchange program,(Kerry sponsored a Senate bill to fund the education exchange),
  Last step : -The Vietnamese students would come to America to study law and free-market economics. ( p. 449)

 7. Dân Ve chai said

  Đích thị đây là thằng “Diễn biến hòa bình” rồi các bác ơi.
  Chúng ta cần vạch mặt thằng này (vì hình như nó đeo mặt nạ loại 4 tốt).
  Nó dám dùng lời sống sượng chia rẽ đoàn kết nội bộ nhà ta; lại còn giở trò điêu toa hòng ly gián tình cảm nhà ta với cái nhà anh Mỹ ở huyện bên. Nó ghen ăn + tức ở vì tình cảm của nhà ta với cái nhà anh Mỹ. Chắc nó thấy nhà mình đang lấy đà nhảy vọt lên tầm đối tác chiến lược toàn diện với nhà anh Mỹ nên nó ngáng.
  Bác nào ở gần phải báo Công an phường tóm nó ngay.
  Lưu ý cầm sẵn băng keo, nhớ yêu cầu CA dán băng keo vào mồm nó luôn kẻo nó nói nhiều quá, các anh CAP nghe quen rồi lại tưởng nó nói thật thì cả nhà mình đi tù đấy.

 8. Xq said

  Hèn chi ,trên lá cờ của Tầu chó có thêm 1 cục c…Bọn […] bán nước cầu vinh, chuńg mày bi dân tôc VN đưa về11 tầng đia nguc

 9. Bây sẽ chết như Gadhahi said

  Nói Biển Đông không phải chỉ là biển Đông, nói Mỹ là thế lực thù địch của Việt Nam, không phải chỉ là thù địch của Việt nam,…. Ơ, chẳng lẽ cái thằng tàu này là con ông Tọng nú. Vừa tưởng nó sẽ đi sâu phân tích, thì hết bài! hic hic.. Viết báo mà chỉ xoa xoa bên ngoài, không thọc vào sâu được cái nào, vứt mịa cái quân thái giám này đi! Phí time.

 10. Mỹ là “thế lực thù địch” trong bản tuyên bố chung Trung – Việt

  ĐÓ LÀ bổ đề BÒ ĐẺ lữi bò TẤY YẾU ….bổ đề chính CHỊ này KHÓ CHỨNG MINH lắm bác Ngô Bảo Châu ơi !

  Khi CÙ HUY HÀ VŨ TUYẾN BỐ : Liên minh Chiến lược với HOA KỲ là MỆNH LỆNH THỜI ĐẠI

  có khác nào chữ bằng tiếng ĐAN MẠCH với chú TRỌNG “lú” và đối tác BÁN NƯỚC của chú TRỌNG “lú” là HỒ CẨM ĐÀO !


  HAI NẮM TAY HAI QUẢ ĐẤM THÉP của CÙ HUY HÀ VŨ
  =================

  Tiến sĩ Luật Đại học lừng danh

  MAI TÁI DỜN (1) khét tiếng lại là Anh !

  HAI NẮM TAY HAI QUẢ ĐẤM THÉP

  Hạ ĐO VÁN chúng nằm chành ành :

  Bộ Trính CHỊ 14 EM ngã ngựa ! ! !

  Hơn 3.000.000 thằng láu vặt lanh chanh !

  Hãy vịn NẮM TAY QUẢ ĐẤM THÉP

  Cách mạng HOA SEN chắc tất thành ! ! !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  1. Bác MAI TÁI DỜN Mike Tyson tượng đồng đen khét tiếng là tay võ sĩ quyền Anh vô địch đi vào huyền thọai

 11. Xe Thồ said

  Trung Cộng đã mất tự tin, tìm cách cô lập Việt Nam một cách yếu ớt, thảm bại. Họ sợ Mỹ thấy rõ, sợ hơn nữa là Việt Nam ngoại tình !
  Xin chỉ cho tác giả để khỏi hoang mang về “Thế lực thù địch” : “Thế lực thù địch” của người Việt Nam là Cộng Sản Trung Hoa.
  “Thế lực thù địch” của người Cộng Sản là chủ nghĩa Cộng Sản.

 12. Nga bán tàu ngầm lớp KILO cho VN mà ko mở vệ tinh dẫn hướng thì khác gì tụt quần đánh rắm!cứ để tên lửa bắn đùm2 lung tung khéo lại khổ thân thêm bà con ngư dân nhà ta!

  • F 361 said

   Thithuong ăn phải bã thằng cha Long… gì đó rồi! Hoặc ông là thằng Việt gian ăn tiền Nhân dân tệ!

   F 361

 13. nicecowboy said

  (Toán học) Trừ của Trừ là Cộng . Ví dụ ; – (-5) = +5.
  (Luận lý học ) Phủ định của phủ định là khẳng định . Ví dụ : Không người VN nào không tin rằng TQ luôn có âm mưu xâm chiếm lãnh thổ lãnh hải của mình.
  (Xã hội học) : Kẻ thù của kẻ thù của ta, chính là bạn của ta.

  Vậy xin hỏi : Mỹ là kẻ thù của Đảng CS Trung quốc, thì có thể là gì của ta ?

  • Tiểu Điền Địa said

   Vài năm gần đây VN xuất siêu qua Mỹ kiếm được hơn chục tỷ Mỹ kim và nhập siêu từ TQ nhiều hơn chục tỷ,góp phần đẩy nền sản xuất còn nhỏ trong nước tàn phế. Đó cũng là câu trả lời đồng nghĩa cho câu hỏi trên.
   Họ thù ngay cả nhân dân của họ,huống hồ ông Bush cha nói:”Nhân loại sẽ không bao giờ biết được hết tên của những người bị công sản sát hại”.
   Bush con lại bồi thêm:”Hồi giáo cực đoan và cộng sản sẽ không tồn tại lâu trên hành tinh chúng ta,vì nó không phù hợp với lòng người”. Éo le! Bên thì ca ngợi vinh quang,bên thì tìm mọi cách tiêu diệt.

 14. Tiểu Điền Địa said

  Tiết lý Thái,bình luận gia…bình luận thịt,bình luận vịt,gà…Ông nói:”Nói trắng ra “thế lực thù địch”chính là nước Mỹ. Điều đó ai mà chẳng biết từ đời hoánh nào rồi,giờ mới”nói trắng ra”. Cộng sản là không đội trời chung với tư bản,phải tiêu diệt tư bản tận gốc,Trung Quốc-Việt Nam không coi Mỹ là thế lực thù địch thì coi Bắc Triều Tiên? Hiện nay,cái gọi là quan hệ đa phương chủ yếu để kiếm tiền xài và mua khí tài phát triển lực lượng chờ đến ngày thượng đài tiêu diệt đế quốc Mỹ,đó là mục tiêu,lý tưởng của hai Đảng Trung-Việt. Dân đạp xích lô VN đều biết cả,ông bình luận gia giờ mới”nói trắng ra”. Ruồi.

 15. Ẩn danh. said

  Thế lực thù địch là ai? Bạn có thể nghĩ ra nhiều lắm! Này nhé những người trong hàng ngũ của họ mà bất đồng chính kiến cũng là thế lực thù địch. Nhân dân của họ không đồng ý để họ tham nhũng cũng là thế lực thù địch. Vậy chúng ta có thể nói là : Ai không nghe họ, chống lại sự vơ vét của họ thì là thế lực thù địch.

  • long said

   người dân việt biết rất rõ thế lực thù địch đó là ai. chính là thằng trung quốc to xác và chơi bẩn chúng sẽ không từ một thủ đoạn nào kể cả những thủ đoạn bẩn thỉu nhất.nền công nghiệp thằng tầu cộng có được ngày hôm nay, bọn chúng toàn đi ăn cắp của thiên hạ copfi dán nhãn, mác china rồi bảo của mình chế ra.nếu mĩ và các nước phương tây không kìm chế được thằng tầu phù này.bọn chúng lớn mạnh sẽ là hiển họa cho nhân loại.cộng sản vietnam tránh xa thằng bạn bẩn4 tốt và 16 chữ vàng đó đi .nếu không cũng sẽ bị diệt vong như bọn chúng .cộng sản vietnam hãy nhớ rõ điều đó.

  • Tiểu Điền Địa said

   “kẻ nào không theo ta kẻ đó chống ta”: LD.

 16. Ẩn danh. XYZ said

  Hãy xem người cộng sản TQ và VN họ đang sợ ai? thì đó chính là thế lực thù địch.
  Mỹ các nước phương tây không hề nói lật đổ chế độ cộng sản của TQ&VN . Mỹ vá các nước phương tây đang mở rộng hợp tác chiến lược với TQ&VN đang đẩy nhanh tốc độ thương mại hoá, đang tập trung đầu tư để VN&TQ phát triển. Vậy làm gì có thế lực thù địch là họ. Vây thế lực thù địch chính là nhân dân của hai nước VN&TQ bởi vì họ đấu tranh đòi đa nguyên đan đảng, đòi dân chủ, nhân quyền, cái mà cộng sản TQ&… sợ nhất nên mới có ” chống diễn biến hoà bình” họ sợ dân được sống trong hoà bình nên phải chống, để đục nước béo cò loại cò BCT-TWUV… giai lãnh đạo đảng.

  • Tiểu Điền Địa said

   Mỹ và phương Tây tiêu diệt CNCS mà CNCS không hay biết cho đến lúc tắt thở.
   Bằng cách họ cũng hy sinh giúp TQ-VN về kinh tế,văn hóa,giáo dục…nhằm nâng đời sống vật chất,tinh thần nhân dân của 2 nước Trung-Việt phồn thịnh. Khi đó,không ai theo cộng sản tàn ác nữa,thế là nó tiêu. Cộng sản chỉ thích nghi,đồng hành với nghèo nàn,lạc hậu để dễ dối trá. Họ biết rõ,nên tạo ra phát triển bập bênh,vài % phe của họ phải chiếm hữu 70,80%giá trị tài sản Quốc gia.
   Số đông nghèo nàn,lạc hậu kia cứ mơ ước được theo họ,họ tha hồ lựa chọn trung thành để kết nạp. Không biết hiện nay có thường dân Việt nào được phục vụ trong ngành công an,an ninh,viện kiểm sát,tòa án?

 17. gbc@gmail.com said

  CSTQ cuồng bạo đang lên và Nước Nga đang hồi phục của Putin độc tài (rất ghét cộng sản) vừa giật thót vụ họ đã “vô tình” để Nato, mà thực chất là Mỹ, làm Gađaphi “chết oan” và để đi tiêu một nươc XHCN Arập, nên phải cùng nhau bắt tay lại cùng lừa CSVN để CSVN không chơi với Mỹ và ASEAN nữa!

  Sau đó, giông như năm 1979 khi Nga Xô đã để yên cho TQ đánh VN sau khi biết Mỹ cũng sẽ để yên cho TQ “dậy cho VNCS một bài học” đẫm máu, sắp tới Nga Putin và TQCS cũng sẽ làm như vậy!

  Sau khi TQ và Putin lừa CSVN tự đóng sập cánh cửa luôn mở nhiều năm qua cho quan hệ gắn bó hơn với Mỹ và ASEAN của VN, sắp tới đây nước Nga của Putin sẽ lại để yên cho TQ “dậy VN một bài học” đẫm máu nữa, lần này bằng quân đội cả trên biển, biên giới và quân đội giả danh công nhân TQ khắp các tỉnh thành VN sau khi chắc chắn Mỹ sẽ đồng ý vì Mỹ đã cho CSVN biết bao cơ hội hợp tác!

  Bới vậy, cuộc chiên Trung công-VN chắc chắn sẽ xảy ra và VN sẽ hoàn toàn đơn độc “chiến đấu” với ông anh TQCS của mình mà Putin chỉ ngồi nhìn và càng không cung cấp vũ khí cho VNCS như đã ký kết. Còn Mỹ sẽ chỉ coi như là xung đột khu vực trong tầm kiểm soát của Mỹ và trong vòng kiểm toả của Chuối đệm vây TQ và VN của Mỹ, từ Hàn quốc, Nhật qua Đài loan, Phillipines, Inđo, Úc, Sing, Thái, Ân độ.

  Giông như cả thế giới đã nhốt “con cáo hôi tanh tưởng mình tinh khôn nhất thế giới” là CSVN vào chuồng cọp dữ của CSTQ là cái vũng Biển Đông, và nhìn xem CSTQ xơi tái con mồi hôi – đệ tử trung thành của mình ra sao?

  Chỉ thương nhân dân Việt Nam ngây ngô lại sẽ là kẻ hy sinh nhu dại của hai kẻ lưu manh là Nga+Tàu lần nữa, và lại bị CSVN đem đất nước mình ra làm chiến trường cho Trung Cộng thí nghiệm vũ khí và rèn quân đội cho âm mưu bành trướng đang tăng lên từng ngày của chúng.

  Cả Mỹ và Putin đều sẵn sàng chống TQ đến người VN cuối cùng!
  Và mỉa mai thay,, người Việt Nam cùng thế!

 18. Ẩn danh said

  Cái thằng “bá láp” bành trướng Trung Quốc chơi trò ly gián “tình hữu nghị Việt – Mỹ”. Trung Quốc càng nói càng bộc lộ bản chất thâm độc, nham hiểm. Ngày xưa Việt Nam chiến tranh với Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn,…các nước này có gây ra tội ác kinh khủng với nhân dân Việt Nam. Hiện nay, với bản chất hòa hiếu, bản chất con người Việt Nam không còn thù oán, khinh ghét Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn,…nữa, mà trái lại người Việt Nam thân thiện với con người và các quốc gia này. Nhưng đối với Trung Quốc thì không thể, có muốn cũng không thể và không được. Tại sao với Trung Quốc thì không? Tôi nghĩ đối với bất cứ người Việt nào, không trả lời được câu hỏi này cũng chính là câu trả lời về thái độ, tinh thần và cả tiềm thức của người Việt đối với Trung Quốc. Ngàn năm sau, Trung Quốc vẫn là một “Hán tộc”. Người Việt hay Việt Nam hay hình thái quốc gia Việt Nam nào đi nữa thì cũng không thay đổi thái độ đối với Trung Quốc. Tại sao với Trung Quốc thì không?

  • Tiểu Điền Địa said

   Câu hỏi này quá khó so với dân Việt hiện nay. Một dân tộc hoàn toàn tê liệt về đời sống tinh thần của nhiều thế hệ,do quá trình đấu tranh giai cấp của cộng sản. Hiện họ đang cai trị,họ xem”Hán tộc”là anh em chí cốt của họ. Còn có người Việt nào xuất chúng trả lời được,thì cũng chưa nên vào lúc này,vì họ sẽ báo về bên đó,làm lộ bí mật lòng dân Việt.

  • Tần Cối said

   Hình như ông Cố vấn Ngô Đình Nhu đã có phân tích thấu đáo về tâm trạng Đại Hán của các đời lãnh đạo Tàu qua nhiều triều đại khác nhau. Mời bạn xem thử 1 đoạn trích có hợp với khẩu vị của mình.

   —————– Trích:

   Ý cố định của Trung Hoa là đặt lại nền thống trị, và không lúc nào Trung Hoa thỏa mãn với sự thần phục và triếu cống của chúng ta. Ngay mà những lúc quân đội chúng ta hùng cường nhất, và chiến thắng quân đội Trung Hoa, thì các nhà lãnh đạo Việt Nam cũng khôn ngoan tìm cách thỏa thuận với Trung Hoa và tự đặt mình vào chế độ thuộc quốc. Nhưng điều mà Trung Hoa muốn không phải là Việt Nam chỉ thần phục và triều cống. Trung Hoa suốt gần một ngàn năm lịch sử, lúc nào cũng muốn lấy lại mảnh đất mà Trung Hoa coi như bị tạm mất.(..)

   Họa xâm lăng de dọa dân tộc chúng ta đến nỗi trở thành một ám ảnh cho tất cả các nhà lãnh đạo của chúng ta, và do đó mà lịch sử ngoại giao của chúng ta lúc nào cũng bị chi phối bởi tâm lý thuộc quốc..(..) Và để đối phó lại, các nhà lãnh đạo chúng ta chỉ có 2 con đường, một là thần phục Trung Hoa, hai là mở rộng bờ cõi về phía Nam (..)
   ——————-
   *Luận đề Ngô Đình Nhu và nhận định giải pháp chính trị Việt Nam http://www.pagewash.com///nph-index.cgi/010110A/uggc:/=2fjjj.qnapuvzivrg.vasb/nepuvirf/44961

 19. […] Theo Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2011 […]

 20. Việt Hóa said

  Biết rồi sao CP TQ nhưng thật tình đả muộn rồi,kg ai làm bạn với kẻ cướp đất cướp biển,giết hại đồng bào của bạn mình,vừa nói chuyện vừa cầm dao,vừa cho vừa dọa,nói trắng nói đen,CP VN kg thể là con chó của TQ,còn VN thì never,never and forever….Đàn anh ăn trái chanh chua quá nhăn mặt…

 21. PVThanh said

  Tôi hoàn toàn chia sẻ những phân tích và lập lyuận của Người Dân. Xin cảm ơn Bạn đã trao đổi thay anh em.

 22. bảo vệ said

  Bớ người tầu . nếu hỏi bất kỳ người VN nào . kẻ thù cướp nước việt là ai? thì từ trẻ con cho đến người lớn . sẽ chỉ rõ đó là bọn tầu . phần còn lại của thế giới này là bạn . đó lài thực tế không thể tranh biện .

 23. Nga khởi đóng 2 tàu ngầm lớp Kilo 636 cho Việt nam

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=94ecc430-f85f-40b9-8ff2-0fecb84de6b0

  Nhà máy đóng tàu Sevmash của Nga sẽ tiếp tục đóng thêm 2 tàu ngầm lớp Kilo 636, bắt đầu vào tháng 3/2012. Phó Giám đốc của Công ty Cổ phần đóng tàu Sevmash, ông Mikhail Budnichenko cho biết: “Công ty đang đàm phán về hợp đồng này và đang chuẩn bị cho công việc bắt đầu đóng 2 tàu ngầm diesel-điện lớp Kilo 636, bắt đầu từ tháng 3/2012″.

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=94ecc430-f85f-40b9-8ff2-0fecb84de6b0

 24. 457 “Mỹ là “thế lực thù địch” trong….”
  Mỹ “thế lực thù địch”
  trong bản tuyên bố chung
  Giữa VN, T.Quốc,
  Bình luận- Phượng Hoàng vòng! (võng)
  TQ luôn mong muốn:
  Chỉ có hai “chúng ta”,
  Không muốn ai “nhòm ngó”
  Đó là nước thứ 3
  Để dễ bề thôn tính
  chiếm nốt luôn Trường Sa!?
  Không Nhật Bản, Ấn Độ,
  Không khối ASEAN,
  Có họ vào rắc rối,
  “Đồng chuột” ta dễ bàn!?
  Dân Việt lại khoái Mỹ,
  Họ rất là đàng hoàng,
  Không mưu ma quỷ quái,
  Như hàng xóm “ăn gian”!
  Nói đằng, làm một nẻo,
  Truyền kiếp tự xa xưa,
  Miệng “tụng kinh niệm phật”
  Bụng dao găm một bồ!?
  Biển Đông cái “lưỡi bò”
  Cả năm châu biết đấy!
  (16 chữ diễn mãi,
  4 tốt đừng làm trò!)

 25. qx said

  Suốt thời gian qua, lần lượt các trang Thời Báo Hoàn Cầu (Global Times), Phượng Hoàn, Tân Hoa Xã, vv… đăng các bài bình luận, phân tích, các ý kiến, vv… vừa tạo nên những trận cười cho thế giới, vừa tạo cơ hội cho thế giới chơi thế “gậy ông đập lưng ông”, vừa lõa lồ phô bày tô hô các chi tiết thú vị khác.

  Thế giới cười vì một hình ảnh Trung Hoa như một gã điên sùi bọt mép trong khi văn dốt vũ dát, không làm gì được ai, chỉ toàn phét lác bắt nạt các nước nhỏ (mà cho đó là cách phô trương sức mạnh đặng chứng tỏ tau có khả năng cơ bắp làm một tên cảnh sát thế giới).

  Thế giới mượn những hung hăng phổi bò của giới đầu đảng Trung Nam Hải thông qua mấy cái loa phường này để họp quần lại, và gây áp lực, mà mọi lúc đám đầu đảng Bắc Kinh phải lên tiếng … đính chính. Ai cũng biết đính chính là một cách nói cho xong việc, mẹo vặt chính là gởi thông điệp ra thế giới. Ai dè mấy cái thông điệp này thuộc loại xã hội đen, chỉ tổ làm các nước giả bộ sợ, giả bộ “lấy làm quan ngại”, nhưng sự thật là đã tận dụng từng cơ hội mà đám đầu đảng này cho không biếu không rồi hehe …

  Riêng về những vấn đề mấy cái loa này nói về Việt Nam thì vấn đề cốt lõi không phải ở chỗ nó nói gì, mà là tại sao nó nói một cách ung dung, nói bất cứ lúc nào như vậy. Cái cách nói đó chỉ ra rằng chính phủ Việt Nam (cnxh) bị “chi phối” sâu sắc bởi “tập đoàn phản động Bắc Kinh”. Nó biết được chính phủ Việt Nam hèn nhát không dám phản đối ngoại giao mà chỉ lí nhí giao thiệp hoặc không làm gì cả, nên nó mới ung dung nói trên đầu trên cổ như thế.

  Một chi tiết khác là mấy đứa quan lại, học giả phò Tàu như Nguyễn Huy Quý cói Tàu vĩ đại, văn hóa tơ tưởng hoành tráng chi chi đó, bỗng nhiên hóa ra trò cười. Một nước Tàu vĩ đại, một nền văn hóa lớn mà thế này ư, mà đầy nhóc các tay viết vô hồi bông phèn, lý luận bậc rừng rú, phân tích hạng cống rãnh, văn minh dã thú nhe răng đe dọa những dân tộc khác ư? Thật hoan hỷ trong lòng, cái gọi là văn minh Hoa Hạ thấp tè thế kia mà bọn thờ Tàu cứ vái lấy vái để như cha, thắm thiết như đĩ, hữu nghị như mèo mả gà đồng.

  Thật mong tụi loa phường Bắc Kinh tiếp tục mồm loa mép giải, như con ếch chết vì tiếng ộp của nó, vì căng bụng tưởng mình vĩ đại.

  qx

 26. người dân said

  “không để cho bất cứ thế lực thù địch nào phá hoại mối quan hệ giữa hai đảng, hai nước”.

  ___________

  Trong tuyên bố trên chữ ‘hai nước’ đưa vào làm cho mọi người bị thôi miên, dẫn đến cảm thấy mơ hồ và những người không tỉnh táo, không hiểu được đành tin tưởng vào hai đảng.

  Hãy hình dung rằng hai đảng này không còn cầm quyền ở hai nước.
  Thỏa thuận này lập tức vô nghĩa.

  Vậy ai là ‘thế lực thù địch phá hoại mối quan hệ giữa hai đảng’?
  Hãy tỉnh táo nhé! Mối quan hệ này chỉ bị phá vỡ khi một trong hai đảng này bị biến đi. Vậy ai có khả năng làm cho đảng kiểu CS này biến đi được? Nhân dân chăng? Không phải! Nhân dân muốn lắm rồi nhưng trên thực tế chuyện này không xảy ra vì đảng kiểu này đàn áp rất tàn bạo những người muốn lật đổ đảng.

  Vậy ai đây? Không ai khác, chính là đảng . Đó là “tự diễn biến”, đó là các thành phần tiến bộ, phản tỉnh trong đảng sẽ làm cuộc cách mạng màu này. Kiểu “Goocbachop”. Hai đảng này sợ điều này lắm.

  Vậy tuyên bố trên là của lực lượng bảo thủ trong hai đảng cầm quyền ởi hai nước này, bản chất của nó là lợi ích nhóm và đối với riêng ĐCS Trung quốc, đó còn là tư tưởng đại Hán ẩn chứa bên trong với mục đích trói chặt quyền lợi của nhóm cầm quyền Việt nam vào với lợi ích ‘giai cấp VS’ mà ở đây là nhóm cầm quyền ở Trung nam hải.

  Dễ hiểu lắm chỉ ai bị lú lẫn mới không nhận ra thôi. Thật khốn nạn cho dân ta. Ôi Việt nam!

  • Ẩn danh. XYZ said

   Không hoàn toàn như thế. Vừa qua cọnấnản việt nam và cộng sản trung quốc tàn sát bắt người không cùng chính kiến. Vậy thế lực thù địch chính danh là người yêu Hoà bình nên bị chống diễn biến Hoà bình, Trung qốc và việt nam đàn áp dân chủ, cưỡng bức nhân quyền , vậy thế lực thù địch chính danh là người đòi dân chủ, đòi nhân quyền. Tức là nhân dân.

 27. Không thể bán nước, nhưng đừng tiếp tay cho bọn cướp nước! said

  D.Nhật Lệ đã nói

  02/11/2011 lúc 11:43

  “Thưa bác,
  Tôi đưa ra ý kiến,nếu bác không đồng ý thì bác phản biện bằng lời lẽ,chứ
  bác gán cho tôi là gián điệp Tàu hoặc những kẻ chống cộng cực đoan thì
  qúa dễ dải vì bác xem việc chụp mũ và gán tội như một cách trả lời nhưng
  rốt cuộc chẳng trả lời gì cả.Chẳng dân đen nào có khả năng bán nước với
  chỉ một vài ý kiến như thế này ! Ai có khả năng thì bác phải biết chứ !”

  TRẢ LỜI

  Bác phải đọc cho kỹ để hiểu ý của tôi. Tôi không quy kết bác là gián điệp TQ đơn giản một chiều như bác cảm nhận, mà chỉ là phán đoán các khả năng, nghi ngờ, giả định. Xin xem lại đoạn dưới đây:

  “một số kẻ thiển cận, cố chấp, thiếu trình độ hoặc chống cộng cực đoan vẫn lải nhải cái luận điệu cho rằng công hàm của Thủ tướng PVĐ là công hàm bán nước mà TQ có thể sử dụng, đến mức VN “ngày càng vùng vẩy vẫn khó thoát ra được,trừ phi phải chọn lấy con đường khác!” Đã đến lúc phải nghĩ rằng những kẻ lải nhải luận điểm này có thể là gián điệp Tàu hoặc những kẻ trong nhóm lợi ích cắt đất dâng Tàu nhân danh đại cục hòa bình, ổn định?”

  Nếu bác không phải gián điệp Tàu, mà tôi cũng cảm thấy như vậy, thì bác có thể thuộc các nhóm kia. Nếu bác cũng có lòng hướng về Tổ quốc như hàng triệu người, thì làm ơn dừng tuyên truyền không công cho bọn TQ nữa. Nhưng điều bác viết có thể vô tình làm người đọc thiếu thông tin thối chí, cho rằng thế là ván cờ đã định rõ thắng thua, còn đưa ra tòa án quốc tế làm sao được nữa, thế là nhắm mắt xuôi tay, mặc kệ chính phủ muốn làm gì thì làm, chăng còn niềm tin mà tranh đấu nữa! Thật là tai hại bác biết không!

  Vì thế, cho dùng bác nghĩ rằng những ý kiến nhỏ nhoi của bác không thể bán nước, những ý kiến đó cũng vô tình tiếp tay cho bọn cướp nước và bán nước.

  Cám ơn bác đã hồi âm nhã nhặn cho tôi cơ hội hiểu thêm bác.

  • Việt Hóa said

   Đúng đó,có thể bạn dùng từ diển đạt kg thoáng nên mọi người hiểu lầm nhưng đến bây giờ có ai đọc được công hàm đó đâu??Vì hình chụp gởi lên mạng nên có thể sử dụng kt ảnh để tạo dựng xóa bỏ thêm bớt tùy ý.Thảo luận,bàn luận,phản biện khác cải lộn,chửi lộn ở chổ luôn có nụ cười và kg mất lòng nhau…

 28. Duy Trực said

  Mong sao TQ cứ ngây thơ như tác giả bài viết, Mong sao TQ – VN ký kết thêm hàng chục bản thuyên bố chung để TQ khỏi dòm ngó vào thềm lục địa VN, giúp VN có điều kiện ký hợp đồng với các nước khai thác dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế của mình.
  Kiếm được bao nhiêu tiền mua cha nó hết vũ khí, không khai thác được dầu lấy gì mà trả?
  Muốn đứng chung chiến tuyến thì câm cái mồm lại đừng cấm cản, đe dọa ai và tốt nhất là xóa đi cái đường lưỡi bò chín khúc.
  Kề dao vào cổ mà cứ bảo là anh, em “hảo, hảo” thì là loại người gì vậy !!!???

 29. Trần Tự Do said

  Đọc lịch sử hơn 200 năm của Mỹ, các Bác đã thấy Mỹ chiếm đất, chiếm biển đảo (hoặc tranh chấp) của nước nào chưa?

  Nhưng TQ thì tranh chấp, chiếm giữ đất đai, biển đảo, biên giới với nhiều nước như với Mông Cổ, Ấn Độ, Nga, Việt Nam, Nhật…thì ai cũng biết.

  Mỹ chơi với nước nào thì nước đấy văn minh hơn lúc chưa chơi với Mỹ, như Nam Hàn, Nhật, Đài Loan, Philipin, Mã Lai, Thái Lan….

  Trung Quốc chơi với Pon pot – CamPuchia thi dân Campuchia bị diệt chủng, nghèo đói ; TQ chơi với Bắc Triều Tiên thì dân Bắc Triều Tiên mất tự do và đói khổ liên miên; TQ chiếm Tây Tạng thì người Tây Tạng bị áp bức,….

  Còn cuộc chiến Việt Nam giai đoạn 1954 – 1975 là cuộc chiến ý thức hệ của hai phe giữa CNCS và chủ nghĩa Tư Bản.
  Nhưng CSVN (gọi tắt là VC) mưu lược hơn, khôn hơn nên không dùng Quân đội của nước ngoài (Quân đội của TQ, Cu ba, LX …dù các nước này đều có yêu cầu đưa Quân đội qua VN) mà chỉ dùng vũ khí, khí tài của phe XHCN nên chủ động hơn và mị dân tốt hơn ( được lòng dân trong giai đoạn chiến tranh),.
  Ngược lại Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) cứ tưởng Chủ Nghĩa Tư Bản (CNTB)- mô hình Nhà nước Dân Chủ Tư Sản là đương nhiên tiến bộ hơn, nhân văn hơn và Việt Nam muốn vươn lên sánh với các cường quốc thì phải là Nhà nước dân chủ tư sản (và tưởng dân VN ai cũng hiểu điều này), VNCH ngây thơ nên không có mưu lược phù hợp;
  Cùng với sự không hiểu lịch sử VN, văn hóa VN của giới cầm quyền Mỹ thới đó dẫn đến sai lầm của Mỹ trong việc xác định mục tiêu cuộc chiến VN ( Mỹ giúp VNCH là chống VC; VC thì tuyên truyền làm cho người Việt Nam (và rất nhiều người trên thế giới đều nghe) là Mỹ xâm lược Việt Nam), Mỹ đã trả giá đắt cho bài học lịch sử VN.
  Nhân dân Việt Nam là nạn nhân của mâu thuẫn ý thức hệ giữa hai phe trên thế giới: Dân Chủ Tư Sản -CNTB và CNCS.

  Vì những người theo CNCS tuyên bố : “Giai cấp Vô Sản (những người theo CNCS) sẽ là người đào mồ chôn CNTB” mà Mỹ đứng đầu CNTB (ngày nay là những nước phát triển và dân chủ) nên Mỹ đương nhiên là kẻ thù của CNCS ( chính xác là những nước do Đảng CS độc quyền lãnh đạo).
  Mỹ không phải là kẻ thù của dân tộc Việt Nam ( cũng không là kẻ thù của dân tộc Trung Hoa). Mỹ hành xử như một “kẻ khai sáng, có trách nhiệm”.

  Dân tộc VN có kẻ thù đời đời là tư tưởng Đại Hán của thế lực cầm quyền Bắc Kinh.
  ………………….

  Ông Trọng ký thì cứ ký, tuyên bố chung thì cứ tuyên bố chung (cũng như sau 1975, khoảng 1978?… Ông Duẩn cũng thay mặt VN ký hiệp ước hữu nghị với TQ ( lúc đó là Hoa Quốc Phong hay Hồ Diệu Bang làm TTBT ĐCSTQ gì đó?!). Thực tế hai Nhà nước, hai Chính phủ “chơi” thế nào lại là chuyện khác.

  Ông Lý Tiết Thái viết để tung “hỏa mù”, kích động cả ba bên, ai không tỉnh thì mắc mưu, còn ông Thái cứ lĩnh nhuận bút.

 30. người dân said

  Thằng nào đánh ta là kẻ thù của ta. Thằng nào cướp của ta thì đó là kẻ thù của ta. Hiện nay kẻ đó chính là Trung Quốc. Lạ là ông Nguyễn Sinh Hùng lại nói ta ( Chắc là Đảng chứ em điếu đi cùng đâu) và Trung Quốc cùng dắt tay nhau đi lên CNXH.

  Có thần kinh không đấy Hùng ơi?

 31. Ẩn danh said

  Đây là mưu đồ bọn Tàu, chúng nó muốn tạo dư luận nhằm mục ngăn cản mối quan hệ VN với Mỹ đây mà. Mục đích nó muốn gạt Mỹ ra khỏi tranh chấp Biển Đông nên nó làm vậy thôi.

  • Tiểu Điền Địa said

   Có lửa mới có khói. Ông Trọng không qua ký bên đó,chưa chắc nó nói hung như vậy.

 32. Nguời Sài Gòn said

  Hơi đâu mà phân tích từng chữ ở những văn bản ngoại giao đầy giả dối, CSTQ và CSVN đang lừa nhau đó thôi, tòan quân hám lợi nhỏ nhặt mà đòi lãnh đạo quốc gia! Cha này là chuyên gia bán thịt lợn thì có.

 33. Quyenduocnoi said

  – Dân gian nói: “Làm đĩ chín phương, cũng nên chừa một phương để lấy chồng”. Nay, có kẻ làm ” con đĩ thập thành” thì cái còn lại chỉ là đồ giẻ rách!

 34. Ẩn danh said

  Thằng Tàu ô này nói:”Mỹ tạo ra nỗi đau lớn trong cuộc chiến Việt Nam,…” còn Tàu tạo ra nỗi đau truyền kiếp và lâu dài cho VN.
  Để phân hóa các bạn bè hiện nay của VN, nó dọa lãnh đạo VN về một cuộc CM màu nếu chơi với Mỹ “vời quỷ về nhà”:”… Việt Nam lại là nước CHXHCN Việt Nam một Đảng cầm quyền, chẳng ăn nhập gì với nền dân chủ, tự do mà thế giới phương Tây ra sức tuyên truyền. Việt Nam cũng là mục tiêu của “cách mạng màu”…”.Thằng này nó cũng cao thủ, đánh đúng tim đen của lãnh đạo. Nhưng chẳng lẽ, các “đỉnh cao trí tuệ” lại dễ bị dọa, bị lừa thế sao? Chẳng lẽ các “đỉnh cao trí tuệ” lại không thấy và không làm những gì có lợi cho dân cho nước mình?. Chẳng lẽ các “đỉnh cao trí tuệ” chịu lệ thuộc Tàu để giữ ghế lãnh đạo cho mình và Đ. mình? Quyền lợi dân tộc, quyền lợi của đất nước phải cao hơn quyền lợi của Đ. nếu phải lựa chọn. Tổ quốc VN muôn năm!

  • Tiểu Điền Địa said

   Từ khi hình thành Tổ quốc(người và đất)đến giờ,thời nào cũng vậy,người ta gọi: Tổ quốc thiêng liêng,chưa nghe gọi: Đảng thiêng liêng. Giờ ở Việt Nam Đảng lại đứng trên Tổ quốc. Vậy gọi Đảng thế nào đây,Đảng ơi?huhu.

   • Bây sẽ chết như Gadhafi said

    Đảng xịt (địt (x)sảng) hay đảng cướp đều được

 35. Cựu chiên binh Hp said

  Trung quốc to xác nhưng lại sản sinh ra những cái đầu ngu dốt về chính trị? Thời buổi bây giờ mà giọng điệu chẳng khác gì trẻ con..nản.

  • người dân said

   Chẳng phải chỉ ĐCS Trung quốc đâu, thằng em nó cũng thế mà thôi.
   Cứ thích đi tắt lên thiên đường CNXH. Cả một lũ ngu.

 36. Hoàng Lại Giang ,
  Không có kẻ thù vĩnh viễn và cũng không có bạn m uôn đời .
  Hôm qua TQ giúp ta giải phóng dân tộc -tất nhiên có quyền lợi của họ-nhưng ta vẫn biết ơn .
  Hôm nay họ chiếm đảo ,biển của ta ,vậy họ là kẻ thù của ta .
  Những nhà lãnh đạo đảng cộng sản hôm nay không được mơ hồ,nhầm lẫn bạn thù , phải yêu câu họ trả Hoàng Sa và 6 đảo ở Trường Sa cho ta trước đã rồi mới bàn tiếp chuyện hợp tác .Không thể hợp tác trên biển đảo của ta được !
  Nhập nhằng ,thiếu minh bạch trong việc này sẽ tiếp tay cho bọn cướp nước ,và vô hình trung thế hệ này sẽ bị hậu thế quy cho tội bán nước !
  Hãy nhớ lời chân tình của tôi hôm nay .Đừng để đất nước rơi vào hệ lụy do …SỢ !Truyền thống chông xâm lược Việt Nam , không có từ SỢ .
  HLG

 37. Tần Cối said

  TẦM NHÌN CÙ HUY HÀ VŨ
  Tôi vốn không đánh giá cao ông tiến sỹ luật xuất thân gia đình danh giá có bề ngoài ra vẻ cao ngạo, kiêu hãnh quen thói đôi co với những kẻ không thích, không quen, không muốn tranh luận, những kẻ không biết phân biệt phải quấy.

  Nhưng bây giờ tôi bỗng khâm phục tầm nhìn xa của ông “dân sự” trong vấn đề quốc phòng.

  Tôi cứ tưởng nhờ đoàn này, đoàn nọ, “lý” kia “lẽ” nọ, mua bán đổi chác kỉa kia mà biển Đông “dịu” sóng. Ai ngờ, đúng như CÙ HUY HÀ VŨ đã phán cách đây nhiều năm là do anh Hoa Kỳ, anh bạn sơ giao lên tiếng can thiệp + “HÀNH ĐỘNG TIẾP BƯỚC” mà bọn kẻ cướp phải chùn tay.

  Các bạn hãy xem anh Tàu thú nhận: “Bắc Kinh cho rằng, HÀNH ĐỘNG tiếp bước của Mỹ là VẬT CẢN LỚN NHẤT trong việc giải quyết vấn đề Nam Hải của Trung Quốc.”

  Căp mắt của họ Cù có tầm nhìn xa. Đáng khen.

 38. Rổ Rá... said

  Đừng hy vong hão huyền.Ông Trọng đã nói bản thân ông không muốn tạo dấu ấn.Túm lại là chẳng thay đổi gì.Để lại một vết trong nhiệm kỳ.Rồi lại ra đi.
  Có khi còn thua cả ông Mười ông Mạnh.Sau khi về vườn còn biết lấy vợ sinh con.Cả Trọng già rùi…Chán bỏ mịa.

 39. A Cô Đa said

  Tôi xin có ý kiến thế này :
  1- Hồi cuối 1988 tôi đang ở Đông Đức. Một người bạn Đức cùng lớp có lần nói hỏi tôi : “Sao tụi mày ngu thế, bọn tao mong tụi Mỹ nó đến mà không được, còn chúng mày lại dùng xương máu để đuổi tụi nó đi ?”. Lúc đó, cả Đông Đức và các người anh em Đông Âu đang như trong chảo lửa rồi, mà tôi vẫn còn ngu hơn con chó, để trả lời như một kẻ vô học rằng : Mỹ là kẻ thù của chúng tao !
  2- Lâu nay theo nhận xét đã bớt ngu xuẩn hơn lũ cẩu của tôi thì đám trí thức XHCN của TQ và của ta đa phần là thứ vẹt nói kiểu “hót” mà chả hiểu gì. Đám trí nô này chuyên tham mưu,bày ra những trò hề và phát ngôn những điều ngu xuẩn.

  • Tần Cối said

   THẦY PHÁP
   Thầy Pháp nghĩa là thầy trừ ma, thầy tụng kinh, gõ mõ, bùa chú … đuổi đánh tà ma ra khỏi nhà, đuổi quỷ ám ra khỏi thân xác mình.

   Như tác giả đã phân tích: “Việt Nam lại trực tiếp tạo tác dụng “VỜI QUỶ VỀ NHÀ”. Tức đã rước voi giày mả tổ, cho nó đi lại vùng biên giới khảo sát địa hình, làm đường, đóng quân nhiều năm, kích động chia rẽ dân tộc, anh em tàn hại nhau.

   Cả bà Nguyễn Thị Năm có nhiều cống hiến cho cách mạng, nuôi giấu cán bộ lãnh đạo, có con em làm cán bộ cấp trung đoàn của Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân cũng bị cán bộ Tàu bắt ép chính phủ Việt Nam đem ra xử bắn. Thật là lũ quỷ dữ, chúng ám vào làm con người ác hơn cả con vật, con giết cha, vợ chưởi chồng chẳng còn chút đạo lý của dân tộc Việt Nam.

   Do đó khi nghe tin có thầy Pháp đến ngõ tụng kinh gõ mõ là bọn hồ ly sợ hãi, hiện hình cáo. Chúng vừa cầu xin vừa dụ dỗ mê hoặc nạn nhân gỡ bùa, đuổi thầy Pháp đi xa ,để chúng còn dễ bề nương náu. Khi ánh sáng chói lòa trước ngõ, bóng đen tăm tối hoảng hốt túm tụm kêu rên “đoàn kết, ăn bám có kế hoạch, có nguyên tắc”. Nếu bọn chí rận không đoàn kết thì có ngày chúng chết hết.

   Than ôi! Cuốn kinh quốc tế pháp quyền xua đuổi tà ma ra khỏi nhà thật dễ nghe, thật êm tai. Ai ai cũng thích và hò reo. Luật Biển muôn năm! Muôn năm!

   Nhưng cuốn kinh dân chủ, nhân quyền, đa nguyên, cạnh tranh công bằng, cơ hội bình đẳng, xua đuổi QUỸ ÁM sẽ làm lành mạnh xã hội, nâng cao dân trí, đoàn kết dân tộc, người dân được hưởng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí như các nước văn minh khác trên thế giới.

   Chao ơi, có hàng triệu người vui thì có hàng chục gia đình buồn rũ rượi. Cơ hội quơ quào, được ăn, được nói, được gói mang về, được toàn quyền xét xử xã hội có còn không? Không còn con quỷ ám mụ phù thủy “định hướng, bao cấp, độc quyền” cũng phải từ từ bó tay.

   Do đó, thầy Pháp với các cuốn kinh “DÂN CHỦ, TỰ DO, NHÂN QUYỀN, BẦU CỬ CÔNG BẰNG” lại là kẻ thù của lũ quỷ ám và mụ phù thủy độc tài và các tập đoàn, gia đình toàn trị.

   Bọn chúng kêu gọi nhau, bảo ban nhau, dặn dò nhau:” Coi chừng! NGUY HIỂM!”! TỰ SÁT! Tự … sát! Muốn xua đổi tà ma ra khỏi nhà thì coi chừng mất luôn phép thuật “chức quyền tham nhũng, lợi danh ban phát mua bán, lương lậu ăn xài xả láng, xét xử muốn gì cũng chiều …”

   Câu hỏi ai là thầy Pháp, ai là lũ tà ma, cái gì là lũ quỷ ám, bọn hồ ly tinh xinh đẹp và mụ phù thủy phép thuật độc ác đang ở đâu, không khó để trả lời.

  • TTDD said

   Chúc mừng bác, từ chó trở thành người, giống em.
   Nhưng làm người thì còn phải cố gắng hơn nữa bác ạ, theo em trước tiên là phải không sợ cái đã 😀

 40. Xe Dap Dia Hinh said

  Không biết Mỹ có còn là thế lực thù địch của Việt Nam nữa không, hay đã là bạn bè.

  Và nếu là bạn bè thì cũng không biết mức độ thân thiết là thế nào, cái này chỉ có nhà nước biết! Nhân dân chả được biết nhiều … thông tin được định hướng mà.

  Còn nói về làm bạn với Trung Quốc, Việt Nam có nhiều kinh nghiệm à nha!

 41. Thằng Tàu này nhảm nhí tự sướng.

 42. Hà Thủy said

  Tại sao chúng ta lại hay soi mói tạo ra sự hiểu nhau không tốt giữa các Dân tộc trên thế giới này. Việt Nam đang giang tay với bạn bè 5 châu trong đó có Mỹ chứ; nhân dân dân Mỹ tốt cả chứm trong chiến tranh cũng vậy và ngày nay cũng vậy. Ngay cả lãnh đạo nước Mỹ cũng rất nhiều người tốt. Soi mói như vậy có lợi gì cho đất nước và nhân dân Việt Nam. Hãy viết những gì góp phần cho sự đoàn kết bang giao, tiếng nói phải từ cái tâm trong sáng của mình đi. Trang tự do ngôn luận của anh Ba Sàm không phải lợ dụng nói thế nào người ta cũng nghe. Nhân dân Việt Nam đã và đang chiến đấu, đang dốc sức xây dựng đất nước mình ngày càng giàu đẹp, nói vậy không ai nghe đâu.

  • dsa said

  • DOQUOCMINH said

   Lâu nay thường người ta rất dè dặt,thậm chí còn hoảng sợ khi bị ai đó gắn cho 2 chữ “lợi dụng”-dù nó vô hồn nhưng đầy sự ÁC Ý .”Lơi dụng”/”tranh thủ”…tốt quá chứ sao,miễn là phục vụ cho MỤC ĐÍCH TRONG SÁNG,có lợi cho cộng đồng,ví như lợi dụng sức nước,thác nước để làm thủy điện;Lợi dụng sức gió để sản xuất điện,để đẩy thuyền đi mà không cần đến sức người,sức máy…..Vậy mà lâu nay quá nhiều người xem việc LỢI DỤNG như một hành vi xấu xa,tội lỗi ,phản động,,,!!!.Tính “đảng” là vậy chăng?.

 43. Mưu đồ biến công hàm của TT.Phạm Văn Đồng thành vũ khí vạn năng của TQ? said

  D.Nhật Lệ đã nói:
  02/11/2011 lúc 08:08

  “Cũng vì lừa bịp mà khi muốn chiếm Hoàng Sa hay Trường Sa,Tàu cộng đã chơi một ván bài rất xảo
  quyệt như chúng ta đã biết.Ấy là chúng ra một bản tuyên bố về Biển Đông trong đó bao gồm cả HS-TS.và yêu cầu VN.gửi cho chúng một công hàm tán thành những tuyên bố nói trên,do đó VN.đã mắc
  phải quỷ kế mà chúng giăng ra.Dựa trên công hàm này,Tàu cộng tiếp tục bắt chẹt VN.khiến chúng ta
  ngày càng vùng vẩy vẫn khó thoát ra được,trừ phi phải chọn lấy con đường khác !”
  ==========
  Trong khi nhiều học giả VN trong nước và khắp thế giới đã đưa ra nhiều lập luận sắc bén để bác bỏ cách hiểu vi hiến với công hàm của Thủ tướng PVĐ, phê phán sự xuyên tạc xảo trá của TQ với công hàm này, dể TQ không thể lợi dụng bịp bợm thế giới, thì một số kẻ thiển cận, cố chấp, thiếu trình độ hoặc chống cộng cực đoan vẫn lải nhải cái luận điệu cho rằng công hàm của Thủ tướng PVĐ là công hàm bán nước mà TQ có thể sử dụng, đến mức VN “ngày càng vùng vẩy vẫn khó thoát ra được,trừ phi phải chọn lấy con đường khác!” Đã đến lúc phải nghĩ rằng những kẻ lải nhải luận điểm này có thể là gián điệp Tàu hoặc những kẻ trong nhóm lợi ích cắt đất dâng Tàu nhân danh đại cục hòa bình, ổn định? Đổ riệt mọi chuyện cho quá khứ, cho Thủ tướng PVDD cũng là nhóm lợi ích này hợp thức hóa những toan tính của chúng, biện hộ cho những trò hèn nhát, kém cỏi, thiếu hiểu biết hoặc chủ tâm bán nước hôm nay?

  • D.Nhật Lệ said

   Thưa bác,
   Tôi đưa ra ý kiến,nếu bác không đồng ý thì bác phản biện bằng lời lẽ,chứ
   bác gán cho tôi là gián điệp Tàu hoặc những kẻ chống cộng cực đoan thì
   qúa dễ dải vì bác xem việc chụp mũ và gán tội như một cách trả lời nhưng
   rốt cuộc chẳng trả lời gì cả.Chẳng dân đen nào có khả năng bán nước với
   chỉ một vài ý kiến như thế này ! Ai có khả năng thì bác phải biết chứ !
   Ý kiến của tôi dựa vào những thủ đoạn của Tàu mà chúng ra sức áp đặt
   cho nước ta,chứ có phải căn cứ vào quan điểm của các nước khác đâu mà
   bác hồ đồ vu cáo và nhảy dựng lên như… đĩa phải vôi như thế cơ chứ ?
   Nếu Tàu chấp nhận quan điểm của thế giới thì tôi công nhận bác có lý,tuy
   nhiên thực tế hoàn toàn không phải như vậy.Thực tế là Tàu muốn nước ta
   giải quyết song phương,không có nước thứ 3 xía vào.
   Qua những thông cáo hay tuyên bố chung giữa VN.và Tàu mới đây thì bác
   có thấy nước thứ 3 được phép xiá vào không ?

   • Nếu cũng yêu nước lần sau đừng quảng bá cho Tàu nữa! said

    Bác phải đọc cho kỹ để hiểu ý của tôi. Tôi không quy kết bác là gián điệp TQ đơn giản một chiều như bác cảm nhận, mà chỉ là phán đoán các khả năng, nghi ngờ, giả định. Xin xem lại đoạn dưới đây:

    “một số kẻ thiển cận, cố chấp, thiếu trình độ hoặc chống cộng cực đoan vẫn lải nhải cái luận điệu cho rằng công hàm của Thủ tướng PVĐ là công hàm bán nước mà TQ có thể sử dụng, đến mức VN “ngày càng vùng vẩy vẫn khó thoát ra được,trừ phi phải chọn lấy con đường khác!” Đã đến lúc phải nghĩ rằng những kẻ lải nhải luận điểm này có thể là gián điệp Tàu hoặc những kẻ trong nhóm lợi ích cắt đất dâng Tàu nhân danh đại cục hòa bình, ổn định?”

    Nếu bác không phải gián điệp Tàu, mà tôi cũng cảm thấy như vậy, thì bác có thể thuộc các nhóm kia. Nếu bác cũng có lòng huwosng về Tổ quốc như hàng triệu người , thì làm ơn dừng tuyên truyền không công cho ọn TQ nữa. Nhưng điều bác viết có thể vô tình làm người đọc thiếu thông tin thối chí, cho rằng thế là ván cờ đã định rõ thắng thua, còn đưa ra tòa án quốc tế làm sao được nữa, thế là nhắm mắt xuôi tay, mặc kệ chính phủ muốn làm gì thì làm, chăng còn niềm tin mà tranh đấu nữa! Thật là tai hại bác biết không!

    Cám ơn bác đã hồi âm nhã nhặn cho tôi cơ hội hiểu thêm bác.

    • D.Nhật Lệ said

     Ôi chu choa ! Bác cứ chụp mũ hoài thì chán như… con gián
     rằng thì là mà…”bác có thể thuộc các nhóm kia” ?
     Đừng nên ‘khẩu thuyết vô bằng’ bác ạ ! Giả định thế thì có
     khi phải đưa ra toà án vì bác nói… vu vớ vớ vẩn qúa đấy,
     thậm chí xúc phạm người khác !
     Hãy nhìn thẳng vào thực tế hơn là ‘đà điểu rúc đầu vào cát’.
     Không thấy nguy hiểm đâu có nghĩa là không có nguy hiểm.
     Bác nói như thánh “chẳng còn niềm tin mà tranh đấu nữa “.
     Ai tranh đấu ? Chỉ có một số khiêm tốn người biểu tình mà
     còn bị bắt lên bắt xuống thì còn ai dám tranh đấu ?
     “Mặc kệ chính phủ muốn làm gì thì làm” Bác không thấy sự
     thật đó là quyền của bác đấy nhé ! Bác có nằm mơ không ?
     Chắc bác tưởng người dân nước ta tự do lắm thì phải ?
     Thôi nhé bác !

 44. vu anh said

  Mịa nó, ăn Đôla như con lợn hám đói, qua Mỹ kêu gọi đầu tư ầm ỹ. Thế mà qua bên kia lại giở cái thói lươn lẹo, […]

  BS: Buộc phải xóa bớt vì lại so sánh chị em phụ nữ rất đáng yêu với đám nầy.

  • vu anh said

   Dạ, cảm ơn Bác Ba, do em bức xúc quá. Nhưng cũng vì cái thói lươn lẹo ấy mà giờ đây chẳng ai tin lời bọn chúng nói cả. Một khi niềm tin không còn nữa thì … cứ nhìn gương của bác ga-đa-phi.

 45. D.Nhật Lệ said

  Liệu chúng ta có thể bác bỏ thẳng thừng những nhận định trên của tác giả ?
  Tốt hơn là mọi người nên xem xét vấn đề một cách tế nhị hơn,chứ không nên vội kết án tác giả vì
  ông ta nhận định dựa vào thông cáo hay tuyên bố chung giữa 2 đảng CS.,dù…lên gân cường điệu
  theo kiểu “vừa ăn cướp vừa la làng”.
  Ai cũng biết là nước ta cũng như Tàu cùng chung hệ thống chính tri,nghĩa là đảng quyết mọi việc
  mà người dân không có quyền gì cả.Do đó,không phải bỗng dưng hay tình cờ mà tác giả vổ ngực
  với giọng điệu trịch thượng như vậy.
  Cũng vì lừa bịp mà khi muốn chiếm Hoàng Sa hay Trường Sa,Tàu cộng đã chơi một ván bài rất xảo
  quyệt như chúng ta đã biết.Ấy là chúng ra một bản tuyên bố về Biển Đông trong đó bao gồm cả HS-TS.và yêu cầu VN.gửi cho chúng một công hàm tán thành những tuyên bố nói trên,do đó VN.đã mắc
  phải quỷ kế mà chúng giăng ra.Dựa trên công hàm này,Tàu cộng tiếp tục bắt chẹt VN.khiến chúng ta
  ngày càng vùng vẩy vẫn khó thoát ra được,trừ phi phải chọn lấy con đường khác !

 46. Tai said

  PHAP LA KE THU CUA VN CACH DAY TREN 60 NAM, MY TREN 30 NAM, CON TRUNG QUOC LA KE THU TRUYEN DOI TRUYEN KIEP CUA VIET NAM

 47. thichnoi said

  ngu rán chịu nhe em Phóng Trụ Lú

 48. dm said

  Roi den luot hai dang chung no di theo thang GA thoi, dung co mua mep ngay do se den

 49. Tiếp tục sửa chữa lỗi ngoại giao khi đã bị lùa vào thiên la địa võng đây mà.

 50. binhnhidienbien said

  ngu bo mia,the luc thu dich cua nhan dan hai nuoc trung viet la bon cam quyen o trung nam hai va ba dinhchung coi cong nong la doi tuong cua cnxh cu xem cac cuoc bao loan o trung quoc thi biet,o vn thi cong nhan dinh cong hang ngan nguoi xay ra luon luon o cac khu cong nghiep con bi bao ve phong xe tai de chet nguoi dinh cong vay hoi bon nao la the luc thu dich cua cong nong trung viet day, bon chung toan la nha que nhay len cai tri ma nong dan bi cuop dat khong con gi de lam an sinh song thi bon o trung nam hai va ba dinh co phai la the luc thu dich cua cong nong trung viet khong,cacnuoc o the gioi tu do chi bao ve nhan quyen va quyen loi quoc gia cua cac nuoc nho chi la ban be cua dan bi ap buc ma thoi

 51. nguyễn hanoi said

  chuyên ra Tàu này ngô nghê quá, lẩn thẩn đi lạc lung tung

 52. Nguyễn Đình Phương said

  Bọn hán tặc, quân trung quốc xấu xa, hãy nhìn lại nội tính, dân ch1ung, xã hội mày ra sao ??? Mẹ, 4000 năm, Tổ Tiên người Việt, dỏng dõi Lạc Hồng, chưa bao giờ khuất phục bất cứ kẻ thù nào ! đặc biệt là bọn trung quốc xâm lược, cha ông chúng tao đã đánh cho chúng mày, hồn bay phách lạc, tan tác chim muông….
  Chẳng qua, thời nay, bọn tay sai bán nước, chúng nó cướp quyền hiến định của Dân chúng tao, những hứa hẹn của chúng nó với chúng mày, đồ ngu xuẩn, chỉ những kẻ đần độn mới “ôm” những văn bản đó mà hả hê.
  Nói cho chúng mày biết, Nhân Dân Việt Nam, kiên quyết lấy lại những vùng ĐẤT – BIỂN – ĐẢO . . củ aTổ Tiên chúng tao !
  Tất cả chúng phải nên biết rằng; trên quan điểm của luật pháp & thông lệ quốc tế, những thứ thỏa thuận đó là vô giá trị

 53. Dân SG said

  Một kiểu “định hướng” nhắc nhở cho các đồng chí em ở VN thì đúng hơn.
  Thế lực thù địch của nhân dân Việt Nam là tụi bành trướng đại hán chứ chẳng ai khác cả!

 54. […] https://anhbasam.wordpress.com/2011/11/02/my-la-the-luc-thu-dich-trong-tuyen-bo-trung-viet/#more-3327… Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. « Tuyên Cáo Đòi Thả Ngay Và Vô Điều Kiện Tất Cả Tù Nhân Lương Tâm Tại Việt Nam […]

 55. dưới chân núi lớn said

  lên trang địa cầu thời báo đọc toàn những gìong chử hăm đọa đem bom nguyên tử thả cho chết hết đãng cộng sản việt nam,phi ấnđộ asean,nhật mỹ.vậy ;thế lực thù địch là cả thế giới,
  việt nam?đang giã điên,tỏ ra ta đây biết ký giấy tờ,và mau quên,ông nội ơi,thế võ giã điên.
  thiên hạ ơi!lấy oán báo oán ,oán oán chập chồng ,lấy đức báo oán ,oán ấy tiêu tan.
  đức thánh trần hưng đạo ,đặt việc nước trên việc nhà,vì sao?
  đãng cộng sản phải nhìn ra và dùng người taì ,loại lũ ăn hại chỉ vì lợi ,quyền ,đang đaò hố chôn cả dân tộc việt nam,trong những người đãng viên đãng cộng sản .ai vô sản ,ai cộng sản ,ai tư bản đỏ.?
  dân loạn không phải là một thế mạnh.đứng cùng dân noí lên ý dân .là những gì phãi làm .hảytam quyền phân lập để trị an dân. đứng trên thế mạnh,đểđối ngoại.
  thế lực thù địch cũa nước tàu là tham ,sân ,si đang nằm sâu trong bụng ,trong trícuả họ

 56. Ngamnguihuycan said

  “không để cho bất cứ thế lực thù địch nào phá hoại mối quan hệ giữa hai đảng, hai nước”
  Một tuyên bố ngu xuẩn về nhiều mặt !

  • DOQUOCMINH said

   Nếu chỉ bàn cho riêng câu này thì bản thân nó chưa thể nói rằng bất lợi cho VN (có khi còn ngược lại là khác).Xét thấy cần,điều kiện chín muồi VN vẫn có thể liên minh với một nước nào đó ,miễn rằng nước ấy chưa một lần VN công khai tuyên bố là thù địch của mình.Riêng với nước Mỹ cũng vậy thôi,VN chưa bao giờ gọi họ là thù địch(tuy đã có sự bóng gió nào đó),nếu quan hệ VN-Mỹ sớm được nâng lên tầm chiến lược,VN vẫn điềm nhiên liên minh với Mỹ… mà không trái với cam kết trong tuyên bố chung TQ-VN(vì đối tác CL càng không thể gọi là thù địch).Vậy nên nếu tuyên bố nói không được liên minh/liên kết với nước thứ 3… mới đáng thất vọng. Tôi nghĩ vậy.

  • Ẩn danh said

   Không ngu xuẩn đâu bạn hiền, đây chính là bản chất hàm hồ hiếp dâm chữ nghĩa của các Đảng CS. Dễ dàng lươn lẹo trong lời nói và thuận tiện cho hành động điên cuồng sau này tùy theo thời điểm để gia tăng hoặc củng cố sự cầm quyền của đảng CS trước nhân dân của họ hoặc trước thế giới. Luôn luôn nêu các bóng ma để hù dọa và lôi kéo dân ngu đi theo đảng mà cách cái mạng của mình, mà quên đi bao nhiêu nỗi đau mà chủ nghĩa CS đã gây ra, mà không nhìn thấy sự ăn trên ngồi trốc của giai cấp đỏ đang ngồi trên đầu mình.

  • Khách said

   Đúng vậy, hai đảng này là cái gì mà phải “không để cho bất cứ thế lực thù địch nào phá hoại mối quan hệ giữa hai đảng, hai nước”.

   Trên thế gian này có cái tổ chức / tinh thần nào là tồn tại mãi mãi đâu mà phải như vậy.

   Chắc đây là trò hù mấy bác lãnh đạo Đảng CSVN đây. Ai ngu thì mắc lừa.

  • saigoncapital said

   Nói ngu vậy mà cũng khối kẻ tin 😦

 57. Thành said

  Đây là trò bán dầu gió sù_cù_là mác con ba_ba hiệu con lạc_đà, trò này hết thời lâu rồi!

 58. Ẩn danh said

  đọc những bài như thế này mới thấy bọn chuyên gia (chuyên gia thật hoặc chuyên gia giả) của Tàu cũng dốt bỏ mịa. Hoặc là chúng không hiểu thời thế do bị bưng bít thông tin, hoặc là do chúng phải tự dối lừa và dối người ngoài như vậy. Ai mà tin những lời chúng nói ở trên.

  Theo đánh giá của bản thân tôi thì nhận thức về chính trị, thời cuộc của người dân TQ kém hơn người dân VN, ít nhất là so sánh trong thế giới mạng.

  • kosohudoa said

   Chính xác…hoan nghênh bạn…

  • thudinh said

   Không hẳn vậy đâu bạn, báo đài “đỏ” trong nước mình vẫn thế mà, biết là chẳng ai tin vẫn cứ đăng, phân tích thực trạng này có thể thấy các nguyên nhân sau: do quán tính của việc ban phát thông tin từ thời bao cấp, do áp lực ở trên muốn trấn áp các bất đồng chính kiến, do tư lợi và mưu cầu chính trị, do hiểu biết nông cạn( phần lớn đã bị áp đặt trong cách nghĩ) và muôn vàn lý do khác nữa..Một khi báo đài vẫn là cơ quan ngôn luận của 1 chính thể thì thực trạng trên vẫn tiếp diễn!

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: