BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

455. Pháp Luân Công thiền tập thể ở Hà Nội

Posted by adminbasam trên 31/10/2011

BBC Vietnamese

Pháp Luân Công thiền tập thể ở Hà Nội

Cập nhật: 14:20 GMT – thứ hai, 31 tháng 10, 2011

Sáng 31/10, một nhóm 20 học viên Pháp Luân Công đã tọa thiền tập thể chừng nửa tiếng đồng hồ trước Đại sứ quán Trung Quốc trên phố Hoàng Diệu ở Hà Nội.

Sự kiện xảy ra ngay tại trung tâm thủ đô, nơi an ninh được siết chặt, đã khiến nhiều người ngạc nhiên, nhất là khi các cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã bị ngăn chặn không thể diễn ra nhiều tháng nay tại đúng vị trí này.

Một học viên Pháp Luân Công không nêu danh nói: “Có lẽ yếu tố bất ngờ giúp cho cuộc tọa thiền có thể xảy ra”.

Những người tham gia nói họ phản đối việc Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công và kiến nghị về phiên tòa xử hai người ở Hà Nội về tội phát tán thông tin Pháp Luân Công qua sóng phát thanh. Phiên tòa này, đáng ra được tổ chức ngày 06/10, đã bị hoãn chưa biết tới bao giờ.

Hôm 06/10, một cuộc thiền tập thể tương tự cũng đã diễn ra trước cửa Lãnh sự quán Trung Quốc ở Quận 1, TP Hồ Chí Minh, và bị giải tán sau khoảng 30 phút.

Anh Trần Ngọc Trí, một người có mặt theo dõi buổi tọa thiền, nói với BBC từ Hà Nội: “Cuộc tọa thiền bắt đầu khoảng 8 giờ 30 sáng, lúc đó mọi người đã bắt đầu ngồi xuống [trước sứ quán Trung Quốc]”.

“Thấy có nhiều người tới hỏi chuyện, chúng tôi cũng giải thích mục đích hoạt động thiền tập thể này để đòi hỏi chính quyền Trung Quốc chấm dứt việc đàn áp Pháp Luân Công ở trong nước họ.”

Anh Trí cho biết thoạt tiên chỉ có công an gác bên ngoài sứ quán ở chính giữa quận Ba Đình, sau một thời gian mới có lực lượng khác được điều đến và khoảng sau 9 giờ sáng, lực lượng an ninh đã điều xe đến để bắt giải tất cả số các học viên tọa thiền lên xe đưa đi.

Có cáo buộc học viên bị công an đánh.

Đa số học viên bị đưa về công an phường Thành Công, là một phường khác cũng trong quận Ba Đình.

Theo anh Trần Ngọc Trí “chắc họ sẽ không thể bị giữ quá lâu, vì không có lý do gì cả”.

Anh Trí cũng nói các học viên có thể sẽ tiếp tục tổ chức tọa thiền để phản đối trong tương lai.

‘Gây mất trật tự’

Cuộc tọa thiền hôm 06/10 ở TP Hồ Chí Minh với hơn 30 người tham gia đã bị giải tán với lý do ‘gây mất trật tự trị an nơi công cộng’.

Những người tham gia đều được trả tự do sau một thời gian bị giữ và tra hỏi trong đồn công an.

Sau đó buổi tập công sáng Chủ nhật 09/10 của các học viên Pháp Luân Công tại công viên Lê Văn Tám, TP Hồ Chí Minh, cũng bị công an dùng vòi nước giải tán.

Đang có quan ngại rằng hoạt động Pháp Luân Công tại Việt Nam có thể bị cản trở, cho dù về danh chính ngôn thuận nhà nước vẫn nói không có Pháp Luân Công ở Việt Nam mà chỉ có người tập khí công để trau dồi sức khỏe.

Tuy nhiên, việc tụ họp đông người để phản đối một cách tự phát, dù là về chủ đề gì, cũng không được chính quyền trong nước khuyến khích.

Nhiều người cho rằng việc xử lý ngày càng mạnh mẽ các hoạt động của Pháp Luân Công chính là do áp lực từ Trung Quốc.

Môn phái Pháp Luân Công bị chính phủ Trung Quốc cho là ‘tà đạo’ và bị cấm hoạt động.

Nguồn: BBC Vietnamese

Mời đọc thêm: + Pháp Luân Công (Wikipedia); + Trang báo The Epoch Times của môn phái này; + Trang tiếng Việt: Đại kỷ nguyên (hiện không truy cập được).

44 phản hồi tới “455. Pháp Luân Công thiền tập thể ở Hà Nội”

 1. no name said

  Bản thân mỗi chúng ta ai có thể tự nguyện đối diện với bao nhiêu lực lượng có quyền đánh chúng ta mà họ không sợ bị trừng phạt ?

  Vì điều gì mà người theo Phap Luan Cong dám đối diện với chính quyền ?

  Tôi nghĩ rằng họ phải có gan rất to

  Gan to vì họ có điều gì đó trong đầu , cái gì khiến họ dám làm như vậy ?

  Ngày xưa , nếu lính không đi bắn nhau thì bị chỉ huy bắn chết ,

  Giờ họ tự nguyện đi làm điều mà không ai bắt họ làm , họ thật là vĩ đại

 2. gues said

  Bản thân mỗi chúng ta ai có thể tự nguyện đối diện với bao nhiêu lực lượng có quyền đánh chúng ta mà họ không sợ bị trừng phạt ?

  Vì điều gì mà người theo Phap Luan Cong dám đối diện với chính quyền ?

  Tôi nghĩ rằng họ phải có gan rất to

  Gan to vì họ có điều gì đó trong đầu , cái gì khiến họ dám làm như vậy ?

  Ngày xưa , nếu lính không đi bắn nhau thì bị chỉ huy bắn chết ,

  Giờ họ tự nguyện đi làm điều mà không ai bắt họ làm , họ thật là vĩ đại

 3. CÔN ĐỒ NGUYỄN THỊ LÝ PHÁ PHÁCH GIÁO XỨ THÁI HÀ said

  CÔN ĐỒ NGUYỄN THỊ LÝ PHÁ PHÁCH GIÁO XỨ THÁI HÀ, XEM TẠI ĐÂY:

  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/11/so-phong-quy-ho-so-viet-gian-so-3-tay.html

  CÔN ĐỒ NGUYỄN THỊ LÝ PHÁ PHÁCH GIÁO XỨ THÁI HÀ, XEM TẠI ĐÂY:

  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/11/so-phong-quy-ho-so-viet-gian-so-3-tay.html

 4. […] – Tin nóng: Các học viên Pháp Luân Công lại ra Thông báo tổ chức tọa thiền trước cửa Tòa đại sứ Trung Quốc ở Hà Nội, từ 8h30’, sáng nay thứ Ba, 8/11/2011. Mục tiêu cuộc tọa thiền vẫn là: Phản đối ĐCS TQ đàn áp đồng tu ở đại lục; yêu cầu công an VN chấm dứt can nhiễu các học viên Pháp Luân công tại Việt nam; thỉnh nguyện cho 2 đồng tu của Pháp Luân công là anh Vũ Đức Trung & Lê Văn Thành sớm được tự do. (Mời đọc lại: 455. Pháp Luân Công thiền tập thể ở Hà Nội). […]

 5. chắc là tối hôm đó nhân viên ĐSQ TQ tại VN uống rượu mao đài,vừa xem clip và vừa cười hỉ hả!!!!.
  nỉ hảo,nỉ hảo!!!!

 6. Nga khởi đóng 2 tàu ngầm lớp Kilo 636 cho Việt nam

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=94ecc430-f85f-40b9-8ff2-0fecb84de6b0

  Nhà máy đóng tàu Sevmash của Nga sẽ tiếp tục đóng thêm 2 tàu ngầm lớp Kilo 636, bắt đầu vào tháng 3/2012. Phó Giám đốc của Công ty Cổ phần đóng tàu Sevmash, ông Mikhail Budnichenko cho biết: “Công ty đang đàm phán về hợp đồng này và đang chuẩn bị cho công việc bắt đầu đóng 2 tàu ngầm diesel-điện lớp Kilo 636, bắt đầu từ tháng 3/2012″.

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=94ecc430-f85f-40b9-8ff2-0fecb84de6b0

 7. Nguoi dan Viet said

  HÙNG THAY! PHÁP LUÂN CÔNG
  LẤY ĐẠI NGHĨA THẮNG HUNG TÀN
  ĐEM CHÍ NHÂN THAY CƯỜNG BẠO
  DÂN TỘC, TỔ QUỐC TRÊN HẾT
  MỖI NGƯỜI TẠI CƯƠNG VỊ CỦA MÌNH, KHÔNG KỂ ÍT, NHIỀU
  HÃY CỐ GẮNG LÀM ĐƯỢC GÌ CHO ĐÂT NƯỚC
  CHO CON CHÁU CHÚNG TA KHÔNG PHẢI OẰN LƯNG TRẢ NỢ, TOÀN DÂN TA KHÔNG PHẢI RÊN SIẾT, ĐAU KHỔ, BIÉT SỰ THANH BÌNH, SÔNG NŨI CỦA TIỀN NHÂN ĐỂ LẠI CÒN NGUYÊN VẸN

 8. Binh minh do said

  Sẽ đến lúc giọt nước tràn ly. Tôi nghĩ rằng ngày ấy không xa nữa.

 9. Phu said

  Hà Nội, ngày 31 tháng 10 năm 2011

  ĐƠN KÊU CỨU KHẨN KHẨN CẤP
  (Tình trạng vi phạm nghiêm trọng nhân quyền ở Hà Nội, Việt Nam)

  Kính gửi: Các tổ chức nhân quyền & đài – báo trong nước và Quốc tế

  Chúng tôi viết thư này trình bày nội dung kêu cứu như sau :
  Vào ngày 31/10/2011 lúc 8h30, Chúng tôi các học viên Pháp Luân Công đến từ mọi miền đất nước (khoảng 20 người), ngồi tọa thiền ôn hòa đối diện trước đại sứ quán Trung Quốc (số 46 Hoàng Diệu , Quận Ba Đình , Hà Nội) với hai thỉnh nguyện sau: ĐCS Trung Quốc phải chấm dứt việc đàn áp Pháp Luân Công ở trong nước của họ và chính phủ Việt Nam cần trả tự do cho hai người bị bắt (anh Vũ Đức Trung và anh Lê Văn Thành) vì phát thanh thông tin sự thật về Pháp Luân Công. Sau khi chúng tôi tọa thiền trước Đại sứ quán Trung quốc khoảng gần 1 giờ thì công an kéo đến rất đông, công an yêu cầu chúng tôi giải tán, công an chặn 2 đầu đường không cho người dân và xe cộ qua lại. công an huy động xe buýt 30 chỗ ngồi. Đột nhiên xuất hiện những tên côn đồ mặc đồng phục màu đen lao đến chỗ chúng tôi xô đẩy, chửi rủa và đánh chúng tôi rất kịch liệt. Sau đó họ lôi xềnh xệch và quăng học viên lên xe chở đến trụ sở công an phường Thành Công (số 7 Thành Công , phường Thành Công , Quận Đống Đa , Hà Nội – ĐT: +84.04.37724577) mà không có bất kỳ lệnh bắt giữ người nào cả, đến trụ sở họ tiếp tục vứt học viên xuống đất. Trong trụ sở công an tiếp tục sách nhiểu, đe doạ, đánh đập học viên. Khoảng hơn 10 giờ đêm chúng tôi được thả ra.
  Chúng tôi là những học viên Pháp Luân Công, luôn cố gắng dùng tiêu chuẩn Chân – Thiện – Nhẫn để yêu cầu bản thân và đối xử với người khác. Chúng tôi luôn cố gắng làm người tốt cho nên chúng tôi cần phải được tôn trọng. Tất nhiên các học viên Pháp Luân Công không bao giờ thù hằn hay ghét bỏ ai nhưng chúng tôi không chấp nhận tình trạng vi phạm nhân quyền đang diễn ra tại Trung Quốc và tại ngay thủ đô Hà Nội của Việt Nam. Là người dân thấp cổ bé họng nên tôi mong nhờ đến sự trợ giúp của các tổ chức nhân quyền giúp, xin hãy giúp đỡ chúng tôi để chúng tôi không bị đối xử thô bạo chỉ vì mong muốn trở thành người tốt.

  Trường hợp anh Lê Quang Trung
  Sinh ngày: 15/05/1981 ; Nghề nghiệp : Lái xe
  Thường trú tại : 34/1c/5 Bắc Sơn , Phường 11, TP Vũng tàu
  Điện thoại : +84913086529; Email: le_trung_vt@yahoo.com
  Tôi bị 3 tên côn đồ mặc đồng phục màu đen, người nắm tóc, người nắm tay, kẻ nắm chân kéo lê trên lề đường đến gần cánh cửa xe buýt, nhiều tên côn đồ lao vào tôi dùng tay, chân, ba trắc (bằng gỗ) đấm, đá, dẫm đạp, quất liên tục gây trầy xước và sưng ngay ống quyển (có kèm ảnh ). Đánh tôi xong công an khiêng tôi lên quẳng lên xe buýt . Trên xe có một cán bộ công an mặc thường phục tiếp tục nắm cổ áo và đấm vào mặt tôi liên tục và còn bước qua đầu tôi (cho tôi chui qua háng của anh ta). Tôi đã vùng thoát ra khỏi xe buýt ngồi xuống lề tiếp tục tọa thiền thì bị nhiều cán bộ công an lao vào liên tục đấm đá, dẫm đạp lên mặt lên người bằng giày rồi họ khiêng tôi quẳng lên xe buýt lần hai như ném đồ vật. Tôi không tuân phục cách hành xử của các cán bộ công an Hà Nội đối với người tu Phật Pháp chúng tôi nên tôi tiếp tục lao khỏi xe buýt để tọa thiền phản đối nhưng lại bị vấp té xuống lề đường các cán bộ công an lại tiếp tục lao vào đánh hội đồng lần ba . Người dân xung quang khu vực đã kéo đến xem rất đông, một số người dân thấy quá bất bình lên tiếng phê phán các hành vi sai trái của các cán bộ công an thì bị giải tán tức thì. Có một cụ bà khoảng gần 80 tuổi đến gần chỗ tôi ngăn cản công an và xin họ đừng đối xử với những học viên như vậy và bà còn nói : “ các anh không thấy họ mặc áo có dòng chữ Chân – Thiện – Nhẫn à ‘’ họ là người tốt đừng đối xử với họ như vậy thế là công an cũng kéo bà cụ ra khỏi khu vực và tiếp tục đánh tôi rồi quẳng lên xe buýt rồi đưa về trụ sở công an phường Thành Công

  Khi xe buýt về đến trụ sở công an phường Thành Công. Các cán bộ yêu cầu tôi cùng các học viên khác đi xuống xe vào phường làm việc . Nhưng tất cả mọi người vẫn ngồi tọa thiền trên xe bất động . Các cán bộ công an phường mặc cảnh phục và thường phục lao vào người nắm tay, người nắm chân các học viên có cả tôi kéo mạnh từ trên xe cho rớt xuống đất tự do, rồi hất những đồ đạc, giày dép của chúng tôi xuống trúng đầu tôi và vài học viên khác nữa. Hai người công an phường khiêng tôi đến một đoạn khoảng vài mét rồi quẳng tôi xuống đất một người nắm chân, người nắm tay kéo lê tôi vào vứt ở gầm cầu thang trụ sở công an phường. Trong suốt hơn 12 tiếng tại cơ quan công an phường Thành Công tôi đã không hợp tác với họ bất cứ gì họ yêu cầu và còn tuyệt thực để phản đối việc hành xử trái pháp luật của cán cán bộ công an Hà Nội .

  Trường hợp anh Nguyễn Doãn Kiên- một học viên Pháp Luân Công tại Hà Nội,ĐT: (+84)988.766.889
  Có 1 người đã lăng mạ tôi và đẩy ngã tôi nhiều lần nhưng tôi không phản ứng gì, chỉ an hòa ngồi dậy và tiếp tục tọa thiền. Tiếp đó không hiểu vì lý do gì đám côn đồ mặc đồng phục màu đen này kết hợp với cảnh sát cưỡng chế chúng tôi lên xe. Nhiều học viên đã bị côn đồ đánh đập ngay trước mặt cảnh sát. Sau khi kéo các học viên vào trong ô tô – không còn bị người dân xung quanh nhìn thấy thì họ đã đánh đập chúng tôi một cánh dã man. Tôi đã bị 1 tên côn đồ đạp vào mặt bằng giày đinh, chảy máu mắt (có ảnh kèm theo).

  Trường hợp ông Phạm Bá Nghĩa 53 tuổi; Điện thoại: (+84)975877009
  Là giáo viên người Tuyên Quang, tôi bị côn đồ mặc đồng phục màu đen đẩy ngã nắm chân lôi xềnh xệch trên vĩa hè làm rách quần áo và trầy xước 2 cùi chỏ cánh tay rồi bị ném lên xe như ném đồ vật (có ảnh kèm theo)

  Trường hợp ông Phạm Xuân Giao 39 tuổi; Điện thoại: (+84)83849020
  Trong trụ sở công an, tôi bị đánh 1 phát rất mạnh từ phía sau chỉ vì tôi bênh vực cho 1 nữ học viên cô Nguyễn Thị Thuý Nga (+84)01234454970 khi cô Nga bị công an sử dụng nghiệp vụ để lôi kéo – khai thác thông tin. Khi được thả ra, tôi yêu cầu công an trả tôi về Đại sứ quán Trung Quốc nơi tôi bị bắt thì tôi bị 1 cú đánh điên cuồng vào mặt từ 1 công an.

  Trường hợp ông Vũ Văn Tĩnh; Điện thoại: (+84) 99 332 7019
  SN 1983, Quê quán Nghệ An,
  Email: vuvantinh01@gmail.com
  Tôi đã bị 2 tên côn đồ mặc đồng phục màu đen dùng tay kéo lê trên đường đến chỗ xe đậu, 1 tên côn đồ lấy tay kẹp cổ tôi, tay kia nắm tóc tôi kéo lên xe, trên xe công an còn nắm chân tôi dốc ngược lên làm tôi lộn về sau. Công an đưa chúng tôi về trụ sở công an phường Thành Công, công an kéo lê tôi ra cửa xe rồi xô tôi xuống xe, do tôi đang ngồi nên đầu tôi cặm đứng xuống sân xi măng, tôi lo có thể chấn thương sọ não.
  Tại sân công an nắm tay tôi kéo lê vào làm tay và nách tôi rất đau và rát, họ quăng tôi đến chỗ gầm cầu thang và dậm vào giữa mặt tôi rất mạnh bằng giày đinh trong khi tôi đang nằm ngửa trên sàn nhà đến hôm nay vẫn còn đau.

  Trường hợp ông Vũ Hồng Tố 41 tuổi; Điện thoại: (+84)973347577
  Là giáo viên đến từ Nghệ an. Khi đang ngồi thiền thì bị côn đồ mặc đồng phục màu đen dậm đạp lên mặt rồi kéo lê đến gần xe buýt và họ quẳng tôi lên xe, về tới đồn họ lôi rồi kéo tôi rơi xuống xe rồi tôi tiếp tục ngồi thiền và họ khiêng tôi vào trụ sở và trên đường đi họ còn đánh tôi vào bụng rồi quẳng tôi vào gầm cầu thang và còn bồi thêm 1 cú đấm vào mặt.

  • phuongbich said

   Thực kinh khủng. Tôi là người ở khu Thành Công. Tôi vẫn tập Pháp luân công tại nhà. Có lẽ người đánh đập các học viên không phải là công an phường Thành Công. Tôi không hiểu tại sao họ hằn học với các học viên như thế. Tôi kinh tởm những kẻ dùng sức mạnh để đàn áp những người không hề tự vệ.

 10. hhhhhhhhhh! said

  DDDDDDDDDDD

  Thật là đáng kính phục ! Những ngừơi quên mình vì người khác !!!!!!!!!!

 11. Trường thủy said

  Pháp Luân Công là một pháp môn Tu trong 84000 pháp môn tu luyện của PHẬT gia tu theo CHÂN-THIÊN-NHẪN là nguyên lý cao nhất của vũ trụ. Không chính trị, không tôn giáo, không kinh tế chỉ tập luyện để cứu người “Phản bổn qui chân”
  Nếu quyết tâm tu luyện thì người tu sẽ được giúp đỡ:
  – Thanh lý gần hết nghiệp chướng, chỉ giữ lại một ít để Tu Luyện.
  – Thanh lý hầu hết bệnh trạng, kể cả các bệnh nặng.
  – Sẽ được cài Pháp Luân là một linh thể có linh tính. Pháp luân sẽ tự luyện gọi là ” Pháp luyện Nhân”
  Hàng ngày chỉ tập năm động tác rất đơn giản-trong đó có “ngồi thiền” gọi là “tập công” không cầu kỳ-nhiều thời gian thì tập tất cả 5 động tác, ít thời gian thì tập một động tác để duy trì hoạt động của pháp luân được tốt.
  Trung Quốc đàn áp PLC vì thấy trong thời gian ngắn số người theo tập đã đến 100 triệu người (khi đó số Đảng viên của TQ chỉ 60 triệu)
  Mọi người cần tìm hiểu:
  http://phapluan.org/home.html

  • Vấn đề là không phải là Pháp Luân Công nhiều người tập mà cái chính của nó là lúc tập luyện hay thể hiện tính tập thể. Đông kinh!

   Các bác để ý chút đến những thể loại đám đông có tính chất tôn giáo, chính trị, giáo phái sẽ hiểu tại sao? và như thế nào? Cũng như sức mạnh của đám đông, trông tưởng ất ơ, lìu tìu như mà mỗi lần xuống đường, tụ tập khoảng vài nghìn người thì biết nhau ngay.

   ————————————-

   Cách đây 6 năm em bắt đầu cổ súy một môn võ thuật ở Việt Nam, dành rất nhiều thời gian và tâm huyết vì môn này tiềm ẩn có tính chất giáo phái. Rất hợp quan điểm của em là cổ động, cổ súy cho thanh niên, phục hưng hào khí dân tộc.

   Kẹt nỗi là em là đảng viên nên không thể (thực tế là không muốn) trở thành môn sinh/môn đồ của môn phái này. Ngày nay, môn này đã bị triệt để và khếch trương việc thể thao hóa, còn ý nghĩa/tâm niệm của môn phái bị dẹp từ lâu và ngay từ trong trứng nước, hơn nữa nhiều võ sư đời sau không có trình và xa rời tâm niệm. Từ khi cụ Chưởng môn mất (2010) coi như em không còn hứng thú nữa.

   ————————————–

   Cho nên các bác thấy các anh/chị/em biểu tình viên dù không đi biểu tình nữa mà vẫn bị làm khó thì đừng có ngạc nhiên nhé. Cái này thì em đã lường trước từ lâu rồi (trước khi có biểu tình).

   • Trường thủy said

    Biểu tình viên yêu nước dù không đi biểu tình nữa mà vẫn bị làm khó; là một việc làm nguy hiểm của chính quyền đối với quyền tự do, dân chủ tối thiểu của Người Dân. Theo mình PLC cần được nghiên cứu và thực hành đây là môn khoa học mình đã có kiểm chứng- ai cũng có thể thực hiện, có thể tập một mình không cần bái sư, không cần cơ sở tôn giáo, không cần vào rừng sâu. chỉ cần có tâm tu theo chân thiện nhẫn là được.cuộc đời thì có 100 năm PLC nói theo sư phụ Lý thì hàng nghìn vạn năm đến hàng triệu ức vạn năm mới gặp được – con người thường quá vô minh không hiểu.

 12. Duyên Vương said

  Tại thủ đô Canberra của Úc, ngày nào cũng có khoảng từ mười tới hai chục người Hoa thuộc Pháp Luân Công ngồi thiền, phảin đối trước toà đại sứ Trung cộng, bất chấp thời tiết.

 13. Bốn bánh said

  Càng cấm càng gây ức chế.
  Tôi không hiểu sao lại cấm họ???

 14. Người Hanoi7 said

  Tôi tận mắt chứng kiến cảnh đàn áp các học viên Pháp luân công của nhà cầm quyền Hà nội. Họ ngồi bất động nên bọn mọi rợ ở Hà nội có cơ hội mạnh tay hơn sơ với những người biểu tình, họ đã bị đánh đập rất tàn bạo!

 15. nguyễn tấn hưng said

  “Một xã hội dân sự đang lừng lững tiến tới”
  Hết trích

 16. Ẩn danh said

  Điều dễ hiểu nhất là lượng người tham gia PLC quá lớn, lơn hơn nhiều lần so với lượng Tiệc viên …tàu.
  Vì vậy, để phòng xa chúng nó mần thịt tuốt !
  Mầm non “cục phân” ,mà chúng nó dám cho xem tăng… chà thì…

 17. Một người thich xem TV said

  Có lần tôi được người nhà tài trợ đi du lịch ở Malaysia,đến một nơi,chúng tôi gặp một số người Trung Quốc chạy đến trước mặt mình, lịch sự và lễ phép(1điều không thấy ở Việt Nam ở ngoài trời(!))đưa cho mỗi người 1 tờ giấy đã in.Tò mò,tôi mở ra xem thì biết chuyện ở TQ,ĐCS và Chính quyền đã tổ chức sát hại,tra tấn dã man không biết cơ man nào người của môn phái Pháp Luân Công với sự vô tội của môn phái này.
  Hộ đã tỏ ra kính trọng khi thấy tôi là người đọc chăm chú nhất tờ giấy họ đưa cho.
  Sau này,được biết kĩ hơn về họ và vụ việc xẩy ra ở TQ,trong tôi trào dâng một tình cảm và 1 sự kính trọng lớn đối với HỌ.HỌ thật là dũng cảm và đáng quý!
  Tiếc rằng,lúc đó tôi còn u mê và thiếu mạnh dạn để tỏ lòng mình khi xa HỌ và rời nơi ấy để đi tiếp chuyến DL.
  CÁC BẠN PHÁP LUÂN CÔNG!Xin hãy nhận giúp ở tôi một tình cảm và 1 sự kính trọng lớn đối với CÁC BẠN!

  • PQ said

   PLC thì nghe nói nhiều nhưng lần đầu tiên tôi nhận được tờ rơi của họ là ở … TPHCM, tôi còn nhớ lúc ấy là ngay công viên Tao Đàn. Chỉ mới năm vừa rồi – 2010 thôi.

 18. bách hợp said

  kẻ làm đều ác thấy chuyện ngay và lẻ phải thì hoản sợ .

 19. Tần Cối said

  CHỦ NGỮ
  Cái tít “Pháp Luân Công thiền tập thể ở Hà Nội” là một cái tít mập mờ về chủ ngữ.

  Đó là một nhóm cá nhân cùng nhau tự nguyện tu tập thể lực, tinh thần, khí công theo phép luyện “Pháp luân Công”. Hay đó là các môn đồ của chi nhánh “MÔN PHÁI” có tổ chức, có sư tổ Pháp Luân Công ở Việt Nam đang đấu tranh cho các “ĐỒNG MÔN” ở chính quốc?

  TẬP THỂ
  Thiền “tập thể” là thiền chi chi hè? Thiền là để tự mình minh triết hay là 1 hình thức đấu tranh bất bạo động?

  Nên chăng BBC sửa lại cái tít: “Một nhóm người tu tập môn Pháp Luân Công cùng ngồi thiền trước ĐSQ tàu cộng ở HN” để đòi hỏi quyền tự do tu tập cho anh em đồng môn ở Tàu.

  BS: Hic! “Chữa lợn lành thành lợn què” mất. Biểu BBC xài từ “Tàu cộng” để đóng cửa luôn, há?

 20. Ẩn danh said

  Chủ nhật này đề nghị bà con “tụ tập” hoan nghênh tân đại sứ TQ Khổng Huyền Hựu tròn 2 tháng nhận chức tại VN (7/9/2011 – 7/11/2011)

 21. Theo tôi, học viên PLC Việt Nam không nên phản đối việc chính quyền bắt giữ người phát sóng PLC vào TQ. Đây là vấn đề hợp tác an ninh giữa 2 quốc gia. Miễn là chính quyền VN không đàn áp PLC trong nước. Ra mặt phản đối chính là ép chính quyền phải làm điều mà chính người dân không muốn.

  • 2 học viên PLC bị bắt là người VN họ vi phạm pháp luật của Việt Nam thì xử theo luật VN (theo Luật sư thì chưa đến mức phải truy tố) chứ không thể theo yêu cầu của Trung Quốc được, Việt Nam là nước có chủ quyền. Phải chăng chính quyền VN muốn làm tay sai cho TQ?

  • Tần Cối said

   Ai mà đòi ÉP chính quyền + bộ máy sẵn sàng đạp vô mặt vậy ta?

 22. Ba Huu said

  Theo thỏa thuận giữa hai CP VN và NB, CPNhật Bản sẽ đào tạo hộ lý và y tá cho VN. Hóa ra Thủ tướng ta cũng cầu thị nhỉ, thấy cần phải luôn nâng cao trình độ chuyên môn của mình để đóng góp cho nền y tế nước nhà. Hi. Hi

 23. U Oa said

  Muốn biết thêm về Pháp Luân Công:
  http://www.phapluancong.org/
  http://9binh.com/
  http://www.falundafa.org/

 24. ĐCS said

  TQ và VN là hai quốc gia khác nhau thế thì tại sao TQ cấm tập PLC mà chính quyền VN lại cấm theo là sao? sao lạ vậy ? hay là có chung một nền pháp trị . Nếu cấm tập Pháp Luân Đại Pháp thì nhà nước phải có thông báo và đăng tải lên truyền thông giải thích rõ cho người dân được biết

  • Người Việt Yêu Nước said

   Chán như con gián…chẳng buồn nói.
   Bác vẫn biết cái nhà nước này toàn bọn theo đóm ăn tàn mà. Thằng anh nói gì là thằng em loàm theo răm rắp. Nhưng mà nói thật, đọc mà cứ tứ anh ách, chỉ muốn tát cho mỗi thằng ngu vài cái …mà sợ bẩn tay.
   Ôi đất nước tôi….thôi đi ăn xôi…còn đỡ ngán hơn…hì hì bị nhiễm “Cao thủ đầu mưng mủ” rồi bác ạ.

 25. bagan3 said

  1/- Một môn luyện tập cho trí lực và đức dục mang lại lợi ích cho mọi người – không phân biệt tôn giáo, sao nhà nước csvn lại cấm?
  Xin vào link sau đây để thấy pháp thiền này giúp cho khả năng “Tự chữa bệnh” mà chính tôi là người áp dụng:

  http://bagan3.wordpress.com/2011/10/11/t%e1%bb%b1-ch%e1%bb%afa-b%e1%bb%87nh/

  2/-Những học viên PLC đều là công dân V/N ngồi trên hè phố, thiền định. Trong tư thế bất bạo động, sao lại gọi là “gây mất trật tự công cộng?”
  3/-Nhà nước csvn có phải là nhà cầm quyền của nước V/N độc lập, tự chủ (?)
  hay
  là tay sai (mà dân chúng đồn đại là phủ thái thú kiểu mới) cho chính phủ cs Tàu hiện tại?

  Yêu cầu Nhà nước csvn xác định Chính Danh tư thế độc lập – tự chủ của mình!

 26. Thành said

  “Sáng 31/10, một nhóm 20 học viên Pháp Luân Công đã tọa thiền tập thể chừng nửa tiếng đồng hồ trước Đại sứ quán Trung Quốc trên phố Hoàng Diệu ở Hà Nội.”

  Kính phục!
  Cầu mong họ được về nhà ngay!

  • Tần Cối said

   KÍNH PHỤC
   Một ngày nào đó sẽ có 20 chục người ngồi trước Bộ sinh sản đòi hỏi quyền được đẻ con thứ ba.

   Một ngày nào đó có 20 chục người ngồi trước Bộ giao thông đòi được “chơi” G.

   Một ngày nào đó có hơn 20 người ngồi trước Sở Công chánh đòi đền bù vì nước ngập.

   Tất cả đều bị công an bắt và bụp bụp.

   Kính phục!
   Cầu mong họ được về nhà ngay!

 27. Tantruonghung said

  Đúng ra thì không có lý do gì cấm Pháp luân công Ở VN cả.Hành động của một số người tập Pháp luân công trước ĐSQ TQ ở HN thật bất ngờ và dũng cảm.

 28. nguyencuong said

  Ngoui ta ngoi thien trat nhu vay ma chinh quyen bao lam mat trat tu that buon cuoi.

 29. Dần dần cả dân đen và quan lại ở Việt Nam cũng phải dần dần làm quen với biểu tình và tiến tới đối thoại. Còn đợi đến luật và đợi đến Quốc hội thông qua thì đợi đến Tết Công Gô.
  Xem phóng sự dưới đây trên phobolsatv rất đáng tham khảo cho phía biểu tình, cảnh sát giữ trật tự, người phản biểu tình : http://www.youtube.com/user/PhoBolsaTV#g/u

 30. Nguyễn Quang Thạch said

  Coi bọn cộng sản Trung Quốc hành xử với dân của nó ở đây!!!!

 31. Lần đầu tiên mà tôi nghe thuật ngữ Pháp Luân Công đó là vào cuối năm 2003, khi đó trông người thân trong bệnh viện. Có một bác già (cựu quân nhân) nằm cùng phòng nói chuyện tin tức về Trung Quốc. Đến đoạn diễn tả chính quyền Trung Quốc xử lý Pháp Luân Công, bác đưa bàn tay ra bóp và nói đại khái chính quyền Trung Quốc sẽ “Bóp nát như bóp một quả cam”

  Sau này, lên mạng tìm hiểu mới biết thêm về Pháp Luân Công. Quả là đúng thật!
  Có một chi tiết ngẫu nhiên đó là các học viên Pháp Luân Công lại mặc áo màu vàng (cam).

 32. Tiếc quá.. không biết 😉

 33. nguyễn hanoi said

  thêm một lực lượng tham gia chống Tàu, chống độc tài. Kẻ thù của kẻ thù là bạn của chúng ta. Tốt. Hoan hô!

 34. hongbang said

  Biểu tình phản đối kẻ thù xâm lược còn bị cấm nữa là tổ chức thiền tập thể của phái Pháp luân công

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: