BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

445. Thứ trưởng QP Nguyễn Chí Vịnh: Chúng ta có lý thì không sợ gì cả

Posted by adminbasam trên 28/10/2011

Tuổi trẻ

Thứ Sáu, 28/10/2011, 10:00 (GMT+7)

Thứ trưởng bộ quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh:

Chúng ta có lý thì không sợ gì cả

TT – Trả lời phỏng vấn của Tuổi Trẻ sáng 27-10, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định: “Chúng ta quan hệ với mọi quốc gia, đặc biệt là các nước lớn – Việt Nam đang phát triển, có nhu cầu quan hệ với các nước lớn là tất yếu”. 
“Giữa nước ta với các nước khác không bỗng dưng có sự tin cậy mà phải làm việc rất nhiều để xây dựng nó, và khi đã có sự tin cậy rồi thì không có nghĩa là nó tồn tại mãi mà các bên phải luôn tăng cường lòng tin bằng những hành động thực tế”. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng – trung tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn của Tuổi Trẻ sáng 27-10. Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh nói:

– Với vị thế nước ta hiện nay, nhiều quốc gia khu vực cũng như trên thế giới, trong đó có nhiều nước lớn muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam. Từ hợp tác ở một vài lĩnh vực cụ thể đi đến hợp tác toàn diện và từ hợp tác toàn diện phát triển thành hợp tác chiến lược. Bản thân nước ta cũng mong muốn hợp tác với các nước trên thế giới với tư tưởng lớn “Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy và là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế”. Chúng ta tăng cường quan hệ với các nước để xây dựng đất nước mình, đồng thời đóng góp cho hòa bình, ổn định ở khu vực và thế giới.

“Muốn tuân thủ đúng luật pháp quốc tế, chúng ta phải tạo ra được cách hiểu giống nhau, cách luận giải giống nhau về luật pháp, chứ không thể nào mỗi nước lại luận giải theo cách của mình, có lợi cho mình. Trong cộng đồng quốc tế phải làm sao để có cách luận giải và hành xử thống nhất dựa trên cách hiểu chung đó”Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh

Vấn đề đặt ra là khi đã đi đến hợp tác toàn diện và cao hơn nữa trong quan hệ quốc tế thì độ tin cậy là điều quan trọng hàng đầu – quan hệ quốc phòng là một trong những trụ cột để xây dựng độ tin cậy này. Vì vậy, nội dung lớn nhất trong quan hệ quốc phòng giữa nước ta với các nước là tăng cường sự tin cậy. Lòng tin ấy cần phải xây dựng và củng cố từ ít trở nên nhiều, từ chỗ mang tính chất tượng trưng đi đến hợp tác trên thực tế. Và chúng ta cũng tạo cho bạn bè quốc tế lòng tin đối với Việt Nam, một đất nước chăm lo cho lợi ích của đất nước mình, đồng thời luôn tôn trọng lợi ích của quốc gia khác.* Cụ thể độ tin cậy được thể hiện như thế nào trong chủ đề liên quan đến biển Đông, thưa thứ trưởng?

– Đối với những khác biệt, tranh chấp trong vấn đề biển Đông thì độ tin cậy là yếu tố quyết định để giải quyết nhằm đem lại lợi ích chính đáng và bình đẳng cho các bên. Thứ nhất và trước hết, độ tin cậy phải dựa trên cơ sở lợi ích. Chúng ta đương nhiên phải bảo vệ lợi ích chính đáng của đất nước mình nhưng cũng phải nhìn nhận lợi ích của các nước khác thì mới tạo ra độ tin cậy lẫn nhau. Thứ hai, cách hành xử phải tuân thủ luật pháp quốc tế. Hệ thống luật pháp quốc tế không thể lúc nào cũng đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, nhưng đó là cái khung, là tiêu chí chung để chúng ta tuân thủ. Nếu một nước nào hành xử hoặc phát ngôn không coi trọng luật pháp quốc tế thì nước ấy không thể tin cậy. Thứ ba, phải công khai minh bạch. Ở đây không có nghĩa là chỉ nói để cho người ta thấy cái hay, cái tốt của mình, mà công khai minh bạch để tạo ra độ tin cậy. Nếu ai đó có vấn đề gì thì mới phải giấu, còn khi chúng ta đúng, chúng ta có lý thì không sợ gì cả.

Trong ba yếu tố trên, không thể thiếu bất cứ yếu tố nào. Độ tin cậy cũng không thể tự nhiên có hoặc luôn đầy đủ, mà nó phải là kết quả của sự phấn đấu phát triển từng bước. Cần sự hợp tác, sự góp sức và cần cả sự đấu tranh của các bên. Giữa nước ta với các nước khác không bỗng dưng có sự tin cậy mà phải làm việc rất nhiều để xây dựng nó, và khi đã có sự tin cậy rồi thì không có nghĩa là nó tồn tại mãi mà các bên phải luôn tăng cường lòng tin bằng những hành động thực tế.

* Vừa qua có những dư luận khác nhau về cách ứng xử của Việt Nam đối với vấn đề biển Đông. Cụ thể là có dư luận quốc tế nói rằng Việt Nam đang muốn lôi kéo một bên thứ ba vào để làm đối trọng với nước khác. Ngược lại cũng có dư luận đặt vấn đề Việt Nam đang muốn “đi đêm” với một nước khác. Ông nghĩ sao?

– Đó là những suy nghĩ khi người ta không có cái nhìn toàn diện và tổng thể, đặc biệt là thiếu cái nhìn mang tính hệ thống về chính sách đối ngoại của chúng ta. Ví dụ cùng một lúc chúng ta triển khai mối quan hệ với nhiều nước và những nước này có thể có vấn đề nào đó va chạm lợi ích với nhau. Thế nhưng xuất phát từ tính độc lập tự chủ trong chính sách đối ngoại, chúng ta quan hệ với các nước xuất phát từ lợi ích của đất nước, là quyết tâm của chính chúng ta, không lệ thuộc vào bất cứ nước nào và cũng không ngại quan hệ ấy ảnh hưởng đến mối quan hệ khác.

Vì sao như vậy? Vì trong tất cả các mối quan hệ chúng ta đều có nguyên tắc, đó là quan hệ của ta với nước nào đó không phương hại đến lợi ích của nước thứ ba. Đây là nguyên tắc rất cơ bản và quan trọng. Vì vậy trong đối thoại với các nước, không bao giờ chúng ta đem chuyện nước này để nói xấu với một nước khác. Nếu anh không tốt, ứng xử không đàng hoàng thì tôi sẽ nói với anh chứ tôi sẽ không đem vấn đề đó đi nói với người khác. Và nếu chúng ta chỉ đi theo một hướng thì không thể có vị thế đất nước và độc lập tự chủ như hiện nay. Chúng ta quan hệ với mọi quốc gia, đặc biệt là các nước lớn – Việt Nam đang phát triển, có nhu cầu quan hệ với các nước lớn là tất yếu.

“Việt Nam có thái độ rất trách nhiệm”

* Trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa qua, hai bên đã ký kết Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc. Riêng lĩnh vực quốc phòng sẽ có các bước góp phần triển khai thỏa thuận này ra sao, thưa thứ trưởng?

– Nhìn bề ngoài chúng ta thấy thỏa thuận này là một thành công trong quan hệ giữa Việt Nam – Trung Quốc. Có thể thấy ngay là nó đã làm dịu đi tình hình, bớt đi những căng thẳng do những khác biệt và va chạm diễn ra trên biển Đông. Thỏa thuận này cũng khẳng định lại một lần nữa quyết tâm của hai bên về việc xử lý vấn đề biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế. Chúng ta cũng khẳng định tính độc lập tự chủ và thái độ trách nhiệm của Việt Nam khi nói rằng mọi vấn đề sẽ được xử lý trên cơ sở luật pháp quốc tế, cụ thể là Công ước Liên Hiệp Quốc về luật biển năm 1982, phải tôn trọng lợi ích của các nước trong khu vực mà cụ thể là thực hiện tốt DOC (Tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên biển Đông) và phải công khai minh bạch.

Với những người hiểu sâu vấn đề hơn, nhất là với những người làm công tác quốc phòng, thì có thể nói đây là một thành công lớn. Ở chỗ là chúng ta đã khẳng định với nhau một con đường hai bên đều hưởng ứng, đó là xử lý vấn đề bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế… Chúng ta không nên nhìn ở tiểu tiết mà nhìn vào những vấn đề đại cục, bao quát đã đạt được.

Trên cơ sở thỏa thuận, hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác quốc phòng, cụ thể là giao lưu quốc phòng các cấp, từ bộ trưởng cho đến các quân binh chủng, tăng cường hợp tác đào tạo, hợp tác hải quân… giữa hai nước. Chúng ta cũng tìm và trao đổi những giải pháp để xử lý từng bước vấn đề trên biển, trên cơ sở luật pháp quốc tế và được hai bên cùng chấp nhận. Tôi nhấn mạnh: luật pháp quốc tế và được hai bên cùng chấp nhận. Nếu chỉ có luật pháp quốc tế, nhưng một bên không chấp nhận thì cũng không được, ngược lại chúng ta tự thỏa thuận với nhau cũng không được mà phải tôn trọng và tuân thủ luật pháp quốc tế. Đặc biệt là hai bên phải thực hiện nghiêm cam kết không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực. Chúng ta cần thực hiện rất gương mẫu và nghiêm chỉnh thỏa thuận này và chúng ta cũng yêu cầu Trung Quốc như vậy.

* Tại Hội nghị bộ trưởng quốc phòng các nước ASEAN hẹp diễn ra mới đây, có ý kiến nào nêu vấn đề liên quan đến nội dung trong thỏa thuận nêu trên không, thưa ông?

– Trong hội nghị, tất cả các đoàn đều bày tỏ mong muốn hiểu rõ hơn về Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc, vì thỏa thuận này có liên quan đến lợi ích của họ – những nước có tuyên bố chủ quyền trên biển Đông, các nước trong khu vực, ngoài ra là những nước có lợi ích liên quan đến biển Đông. Tôi đã thông báo với các trưởng đoàn ASEAN những tinh thần cơ bản của bản thỏa thuận gắn với những vấn đề quốc phòng. Tất cả trưởng đoàn đều phát biểu đánh giá cao thỏa thuận này, họ thấy rằng Việt Nam rất có trách nhiệm với lợi ích của họ, với lợi ích của khu vực. Việt Nam không chỉ vì lợi ích của mình để thỏa thuận, bởi tinh thần DOC được tôn trọng, luật pháp quốc tế được đảm bảo, xử lý vấn đề bằng các biện pháp hòa bình, và đây chính là lợi ích chung của các nước.

Những lời nói gây hấn sẽ bị lên án

* Ông có thể thông tin thêm về hai nội dung cụ thể liên quan quốc phòng Việt Nam – Trung Quốc, đó là việc thiết lập đường dây nóng giữa bộ trưởng quốc phòng hai nước và thí điểm tuần tra chung trên biên giới đất liền vào thời điểm thích hợp?

– Hai nội dung này nằm trong thỏa thuận của hai bộ quốc phòng từ trước, đang được triển khai và được nhắc lại trong tuyên bố chung giữa hai bên. Việc thiết lập đường dây nóng về mặt kỹ thuật đang làm, nhưng quan trọng nhất là ý nghĩa mang tính biểu tượng, bởi vì như vậy hai bộ trưởng quốc phòng có thể trao đổi thông tin trực tiếp với nhau bất cứ lúc nào. Đây là một việc hết sức quan trọng để cùng gìn giữ hòa bình, xây dựng tinh thần hợp tác.

Việt Nam và Trung Quốc đã có tuần tra chung trên biển, tàu hải quân thăm lẫn nhau… Trên bộ thì chúng ta đã xây dựng được một đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển, như vậy bên cạnh tác dụng thực tế là giữ an ninh, bảo vệ giao lưu hòa bình trên biên giới, việc tuần tra chung trên bộ cũng mang tính biểu tượng rất quan trọng – đó là hai bên quyết tâm cùng nhau tôn trọng đường biên giới đã phân định.

* Ở trên ông có nhắc đến nguyên tắc không sử dụng vũ lực và không đe dọa sử dụng vũ lực. Tuy nhiên, thực tế ở Trung Quốc có một số cơ quan truyền thông đăng tải một số ý kiến không theo nguyên tắc này, thậm chí là đe dọa dùng vũ lực đối với Việt Nam và Philippines. Ông muốn nói gì với những ý kiến như vậy?

– Trước hết tôi không cho đó là những ý kiến mang tính chất chính thống và không đánh giá nghiêm trọng lắm về những phát biểu như vậy. Với một đất nước to lớn và dân số đông như Trung Quốc thì ý kiến khác nhau là bình thường. Tuy nhiên ý kiến chính thống thì đã được thể hiện trong tuyên bố chung giữa lãnh đạo cấp cao hai bên.

Tôi tin rằng những ý kiến mang tính chất gây hấn trên một số phương tiện truyền thông như vậy sẽ ít dần đi, trước hết bằng biện pháp của hai đảng, hai nhà nước không để cho những ý kiến đó xuất hiện trên những tờ báo chính thống. Nhưng từ từ theo thời gian, khi chúng ta đã xây dựng được lòng tin, chúng ta đã tìm được con đường để giải quyết từng bước những khác biệt như vấn đề tranh chấp trên biển Đông thì bản thân người dân Trung Quốc, cả những người đang nói theo kiểu cách hung hăng như vậy sẽ phải thấy rằng họ không nên nói như vậy vì sẽ không được ai ủng hộ, không ai đọc và nếu có đọc thì người đọc sẽ lên án. Không phải chỉ chúng ta mà chính người đọc Trung Quốc sẽ lên án họ.

* Xin được hỏi thẳng: thứ trưởng có nghe và có biết về một số dư luận liên quan đến chuyến công tác của ông tại Trung Quốc vừa qua (tham dự diễn đàn thảo luận an ninh quốc phòng giữa bộ quốc phòng hai nước Việt Nam – Trung Quốc) khi ông nói: “Việt Nam không có ý định quốc tế hóa các vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc vì chính lợi ích của Việt Nam” và việc ông “thông báo về chủ trương xử lý việc tụ tập đông người ở Việt Nam với tinh thần không để sự việc tái diễn”?

– Trước hết nói về chuyện tụ tập đông người. Những điều tôi nói nằm trong chỉ thị của Chính phủ về việc này. Ngay lần tụ tập đông người đầu tiên, khi tôi đang ở Singapore tham dự Đối thoại Shangri La lần 10 (tháng 6-2011), tôi đã nói ý kiến cá nhân là không nên, vì điều đó không giải quyết được vấn đề. Tôi nghĩ những người tham gia tụ tập, trong đó có các bạn trẻ, đều là những người yêu nước. Tuy nhiên, chúng ta không thiếu gì cách để biểu thị thái độ của mình, và chúng ta không thiếu gì dũng khí để biểu thị khi cần thiết. Việc đó (tụ tập đông người) không đem lại kết quả gì cả. Và đến lúc việc đó ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị không chỉ đối ngoại mà cả đối nội, thì tôi cho rằng cần chấm dứt.

Về việc Việt Nam không có chủ trương quốc tế hóa những vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đây là thông tin chính xác. Những vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc thì rõ ràng phải giải quyết với Trung Quốc, chúng ta không thể và cũng không cần nhờ ai giải quyết. Ở đây phải quay trở lại những nguyên tắc cơ bản, đó là trước hết phải tuân thủ luật pháp quốc tế, công khai minh bạch. Câu nói của tôi bị cắt giữa chừng. Tôi đã nói nguyên văn là: “Không quốc tế hóa những vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nhưng dù vấn đề giữa hai nước với nhau thì vẫn phải tuân thủ luật pháp quốc tế và công khai minh bạch. Đối với những vấn đề trên bình diện quốc tế như an ninh, an toàn hàng hải… thì phải giải quyết trên bình diện quốc tế, những vấn đề của nhiều hơn hai nước mà người ta gọi là đa phương thì phải giải quyết đa phương…”.

“Tin tưởng nhưng chưa thể yên tâm”

* Trong thời gian hơn hai tháng vừa qua, ông đã có nhiều chuyến công du hoặc tháp tùng lãnh đạo Nhà nước hoặc dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự Việt Nam tham gia các hoạt động đối ngoại quốc phòng. Đâu là chuyến đi để lại cho ông ấn tượng tốt nhất?

– Nói chung tất cả chuyến đi đều có kết quả mà tôi thấy hài lòng, kể cả đi Trung Quốc, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Cuba… Lý do rất cơ bản là qua đó thấy thế nước của chúng ta đang lên, lòng tin của các nước đối với Việt Nam đang lên. Họ vừa có thiện cảm với Việt Nam, đồng thời cũng thấy quan hệ với Việt Nam thì họ có lợi. Tuy nhiên, nếu để nói chuyến đi nào để lại tình cảm sâu đậm, ấn tượng về sự thủy chung trong quan hệ quốc tế thì phải nói đến chuyến đi Ấn Độ mà tôi được tháp tùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Một điều rất dễ thấy ở Ấn Độ là từ người lãnh đạo cao nhất cho đến người dân bình thường đều có thiện cảm với Việt Nam và họ cũng rất hiểu Việt Nam. Tại Ấn Độ, bộ trưởng quốc phòng Ấn Độ với trang phục truyền thống giản dị, chân tình đã đến chào Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và khẳng định với Chủ tịch nước là quân đội hai nước sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác hơn nữa trong thời gian tới.

* Trong cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, thủ tướng Ấn Độ đã nói “chúng tôi cho rằng điều quan trọng là phải đảm bảo an toàn và an ninh của các tuyến đường biển quan trọng”. Về phía Hoa Kỳ cũng nhiều lần khẳng định “có lợi ích quốc gia” trong tự do hàng hải… Chúng ta đón nhận các tuyên bố đó như thế nào?

– Khi những nước lớn tuyên bố họ có lợi ích quốc gia ở khu vực biển Đông thì Việt Nam tôn trọng. Thứ nhất, vì căn cứ vào Công ước Liên Hiệp Quốc về luật biển năm 1982, trong vùng biển quốc tế họ được tự do đi lại, được quyền làm những điều mà luật pháp quốc tế cho phép… Thứ hai, với điều kiện những tuyên bố đó đi kèm với cách hành xử hòa bình và xây dựng, tôn trọng lợi ích của Việt Nam và các nước trong khu vực.

* Đến nay, so với mấy tháng trước đây, sau nhiều hoạt động ngoại giao của lãnh đạo các cấp thì tình hình trên biển Đông đã dịu hơn. Có phải sự tin tưởng đã có bước tiến?

– Đúng thế! Chúng ta tin tưởng vì đã đạt được những thỏa thuận rất cơ bản với Trung Quốc, với các nước lớn khác cũng như các nước trong khu vực để giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế. Tin tưởng thì có nhưng chưa thể yên tâm, vì muốn biến niềm tin đó thành hiện thực thì chúng ta phải phấn đấu, phải cố gắng hết sức, tất cả các nước phải có thiện chí và nỗ lực chung. Trong xu thế chung của thế giới hiện nay, có đủ cơ sở để tin rằng nếu chúng ta kiên trì, giữ được độc lập tự chủ, giữ được đường lối đối ngoại hòa bình, đa phương hóa, đa dạng hóa thì sẽ đi đến đích.

* Xin cảm ơn thứ trưởng.

ĐÀ TRANG – VÕ VĂN THÀNH thực hiện

Hoa Kỳ đánh giá rất cao thỏa thuận giữa Việt Nam và Trung QuốcBộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ nhân chuyến thăm chính thức Indonesia đã có cuộc gặp với trưởng đoàn 10 nước ASEAN bên lề Hội nghị bộ trưởng quốc phòng các nước ASEAN hẹp diễn ra từ ngày 22 đến 24-10-2011. Đây là sáng kiến của nước chủ nhà và nó cũng tương tự như cuộc gặp giữa bộ trưởng quốc phòng các nước ASEAN với Bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt bên lề Hội nghị bộ trưởng quốc phòng ASEAN 5 tại Jakarta tháng 5-2011.Ông Leon Panetta nêu rõ đánh giá của Hoa Kỳ về vai trò của châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Đông Nam Á, thời gian tới, nhấn mạnh đây là khu vực trọng điểm về chiến lược. Bộ trưởng quốc phòng Mỹ cũng nhấn mạnh dù có khó khăn về kinh tế nhưng Hoa Kỳ sẽ hiện diện lâu dài ở khu vực này để đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển.Sau cuộc gặp với các bộ trưởng quốc phòng ASEAN, ông Leon Panetta có trao đổi ngắn với tôi. Ông ấy nói rằng vừa qua Hoa Kỳ đánh giá rất cao thỏa thuận đạt được giữa Việt Nam và Trung Quốc nhân chuyến thăm Trung Quốc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đặc biệt là những nội dung về tuân thủ luật pháp quốc tế. Đồng thời ông cũng nói rằng Hoa Kỳ ủng hộ và mong muốn những thỏa thuận đó biến thành hiện thực. Ông nhấn mạnh thỏa thuận này sẽ đem lại lợi ích cho Việt Nam, Trung Quốc cũng như các nước trong khu vực chỉ khi nào có sự đảm bảo tuân thủ luật pháp quốc tế.Tôi hỏi bộ trưởng quốc phòng Mỹ: một nước lớn như Hoa Kỳ vì sao lại chưa ký Công ước Liên Hiệp Quốc về luật biển năm 1982? Ông Leon Panetta cho biết Tổng thống Obama ủng hộ việc ký văn bản này, tuy nhiên nền chính trị Hoa Kỳ còn có nhiều quy định liên quan khác. Vừa rồi thượng nghị sĩ John Kerry đã đề nghị thông qua việc ký văn bản đó ở thượng viện và sau đó đưa ra hạ viện. Theo như ông Leon Panetta nói thì vấn đề chỉ còn là thời gian.

112 phản hồi tới “445. Thứ trưởng QP Nguyễn Chí Vịnh: Chúng ta có lý thì không sợ gì cả”

 1. Người Quy Nhơn said

  Cha ông ta có câu:”thượng bất chính,hạ tác loạn”,ông Trọng không thể nói những điều sai sự thật như vậy-đặc biệt là ở cương vị nguyên thủ quốc gia.Làm gì có chuyện “hữu hão, tinh thần 4 tốt,16 chữ vàng…” đó là cái bẫy mà giặc Tàu giăng ra.Không cần điểm lại những âm mưu và tội ác của giặc Tàu trong vài thập kỷ qua thì người dân yêu nước Việt và những ai yêu công lý trên thế giới đều biết. Những người Việt yêu nước hôm nay vì lo lắng trước nguy cơ mất nước đã xuống đường biểu tình chống lại sự ngang ngược của giặc Tàu và bị ngay chính quyền đàn áp thì ông Trọng không thể đại diện cho dân một cách dối trá rằng giữa hai nước có một”tinh thần hữu nghị tốt đẹp và duy trì cho các thế hệ mai sau” .Những phát ngôn của NCV cũng không ngoài sự dối trá đó.Dù các ông có giỏi đến đâu và có yêu nước đến đâu thì cũng không thể phát ngôn bừa bãi và coi thường nhân dân mình như thế.Đó là biểu hiện của sự độc tài một cách ấu trĩ nhất.

 2. Gái ngủ trưa said

  Trung tướng Vịnh nói có lý của Ông???
  Mấy trăm người biểu tình chống TQ cướp HS&TS của Ta cũng có lý của mấy trăm người ấy! trong số những người biểu tfnh có cả các ông đầu bạc… sống từ thời TD Pháp… họ có lý của họ?
  -Chúng ta đều có lý! và chúng ta không sợ?
  -Vậy khác nhau của những “Công Dân VN” này ở chỗ nào? bởi quyền hay bởi lòng yêu nước và sự mẫn cảm? Lấy lịch sử ra mà coi? mới rõ!
  “Gái ngủ trưa” thấy cần phải chui ra khỏi cái váy đụp của CS Tàu, mới nhìn thấy trời biển và xác định rõ chủ quyền của Ông Cha ta đã để lại cho con cháu từ thời Hồng Bàng: phương Nam của người VN và những tấm gương như.. Ngô Vương Quyền, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi…

  • Gái ngủ trưa said

   Còn một cái lý mà “gái ngủ trưa” không nói…
   ấy là trung tướng vốn được gọi là trung tướng khi người dân VN đặt sự tin tưởng ở nơi Ô…
   Cũng bởi các con em của những công dân VN- có cả con em của những người… biểu tình chống TQ đang làm lính cho Ô? nhưng rồi… nếu tất cả không còn tin vào “cái lý” ở nơi Ô nữa… và họ tự nguyện làm lính cho những người… noi gương các bậc tiền bối khí phách như Ngô Vương Quyền, Lý thường Kiệt, Lê Lợi… thì vai trò trung tướng thế nào..?
   Cái “lý có chân” này Ông chưa tự “lý” cho chính mình hỉ?

 3. Tần Cối said

  TIN CẬY
  Ông Vịnh nói nhiều về lòng tin, tin tưởng và tin cậy.

  Ông nói nghe qua cũng hay, cũng có vẻ có lý nhưng nhiều người cứ mạt sát ông, vì sao? Tôi cho rằng lý do cơ sự như vậy là vì họ cho rằng ông không ra gì, họ KHÔNG TIN ông.

  Ông Vinh ơi! Giờ mà vẫn còn mối quan hệ tin cậy giữa hai nước ư? Hai nước ‘tin cậy” nhau tức là tin và nhờ “cậy” lẫn nhau ư?

  Ngay cả trong 1 nước, người dân đã mất lòng tin vào quý ông và cả đảng của quý ông họ cũng chẳng hòng mong NHỜ CẬY gì cả. Nhiều chuyện tuầy huầy quá phát ngán nhưng đành phải cắn răng, im lặng để khỏi bị các ông đánh đòn đó thôi.

  Ông ơi, kiếm một chút lòng tin cũng khó, ngay cả các đảng viên vốn là trung kiên ngày nay chẳng dám “tin cậy” các ông nữa là dân?

 4. Phạm said

  Xin hỏi Trung tướng Vịnh: Dân ta biểu tình chống sự ngang ngược của giặc Tàu. Báo chí ta đăng tải, bình luận, thì cứ tạm cho là ảnh hưởng đến công tác đối ngoại mà Đảng và Nha nước ta đang áp dụng với Tàu nên cần hạn chế và tạm ngưng( dĩ nhiên vì áp lực của các tòa sứ quán Trung Quốc tại VN). Thế xin hỏi tại sao khi sang thăm Trung Quốc tổng bí thư Trọng của ta không nêu thẳng và yêu cầu nhà cầm quyền Trung Quốc làm áp lực buộc tờ báo chính thức của D9CSTQ ở Hồng Ko6ng và các tờ báo mạng chấm dứt những bài viết kích động hận thù, chiến tranh với VN???. Tại sao vị Đại sứ của VN không đến tận chính quyền, đến các tờ báo bên đó yêu cầu họ ngừng đăng những bài gây chiến với VN như họ đang làm với ta???. Không lẽ chỉ mình VN có lỗi khi để dân chúng biểu tình???.

 5. Ẩn danh said

  Ong hay giai thich cho ro : Ve Ly ma noi , Hoang sa la cua Viet nam . Hien tai Trung quoc ho chiem , ho noi cua ho vay lieu ta co thu hoi lai bang Quan su va ngoai giao duoc khong ?

 6. ôi said

  MẸ BỐ KHỈ

 7. VỈNH Vịnh ơi ! LÊ CHIÊU THỐNG và TRẦN ÍCH TẮC cũng như HOÀNG VĂN HOAN chúng đều có LÝ khi cam tâm bán Nước của chúng nó!

  Có một thằng hàng xóm … Có một thằng hàng giềng …
  =========================

  Có một thằng hàng xóm
  Chuyên thói cướp giết người
  Bốn ngàn năm nó đấy
  Truyền kiếp bệnh xâm lăng
  Có một thằng hàng giềng
  Đánh cưỡng chiếm Hoàng Sa
  Tấn công Biên giới Bắc
  Đánh chiếm Nửa Trường Sa
  Sẵn sàng Quyền lực Cứng
  Xả đại pháo Biển Đông
  Tầm thực Quyền lực Mềm
  Qua Chiến tranh Kinh tế
  Trồng người nằm vùng sang

  *

  Có một chú láng giềng
  Bọn cầm đầu lo riêng

  Dân chủ nhà khốn khổ
  Cưỡng lòng rước côn đồ
  Từng giết Tổ Tiên mình
  Trong cái Thời Bắc thuộc
  Từng giết bà con mình
  Trên Biên giới phía Bắc
  Từng giết bà con mình
  Trên Hoàng Sa – Trường Sa

  *

  Dân chủ nhà khốn khổ
  Cưỡng lòng rước côn đồ
  Từng hiếp vợ con mình
  Dân chủ nhà khốn khổ
  Rước vào nhà hùn hạp
  Nào đâu chia tứ-lục !
  Lưỡi Bò 80 phần trăm
  Đúng là chia tứ-nhất ! ! !
  Dân chủ nhà khốn khổ
  Rước vào nhà hùn hạp
  Nào đâu chia tứ-lục !
  Dầu hỏa 80 phần trăm
  Đúng là chia tứ-nhất ! ! !

  *

  Quả là bi thảm kịch
  Phải chung sống Hòa bình
  Với Tàu Khựa âm binh
  Kém Văn minh hung hãn
  Dễ gì ai cộng sinh ?
  Vùng lên hỡi Dân mình !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 8. LÊ BÌNH(L.B) said

  Tôi cho rằng ông thứ trưởng bộ quốc phòng chưa trả lời vào trọng tâm của câu hỏi mà phóng viên đã đặt ra về việc ông “thông báo về chủ trương xử lý việc tụ tập đông người ở Việt Nam với tinh thần không để sự việc tái diễn” với phía T.Q trong chuyến đi thăm nước họ vừa qua!
  Ai đọc câu hỏi của phóng viên cũng hiểu rằng : Báo chí muốn làm rõ về tính hợp lý , hợp pháp và có hay không sự tuân thủ những quy ước ngoại giao quốc tế trong việc ông thứ trưởng “thông báo” cho nước khác về một vấn đề rất “nhạy cảm” trong nội bộ nước ta kia!
  Thật tiếc , chúng ta không được nghe sự giải thích thật rõ về việc này. Dù sao đi nữa , dù muốn . dù không thì chúng ta cũng phải thừa nhận một sự thật khách quan rằng : Dư luận nhiều chiều về “thông báo” này rất phức tạp trong mọi tầng lớp nhân dân rất cần được giải thích rõ ràng , và sự giải thích đó phải có sức thuyết phục mới được.

 9. Chuyến thăm Trung Quốc của đoàn Việt nam do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu vừa qua, hai bên đã ký kết Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc. Bản thỏa thuận này quá hay, quá chặt chẽ, nếu thực hiện được như thế thì quá tốt. Chiến tranh không xảy ra, người dân được yên tâm làm ăn. Chỉ sợ mấy bố diễn kịch với nhau, song lại uýnh nhau làm khổ dân
  Giải quyết cách nào để được việc cả hai bên là cái đích cuối cùng của các cuộc thương lượng, sao cứ vặn vẹo làm gì nhiều cho mệt, miễn là chúng ta được sống yên bình là được rồi, việc của mấy ổng, ổng làm, ổng Vịnh hay ổng nào cũng vậy thôi

 10. Thông Báo Khai Mạc Thành Lập Diễn Đàn PalTalk: “PhongTrào YêuNước Việtnam”
  Diễn đàn PalTalk “PhongTrào YêuNước Việtnam” thành lập để khơi dậy lòng tự tôn dân tộc của nhân dân ta nhất là những bạn trẻ và cổ vũ cho quyền bày tỏ ý kiến và quan điểm về những vấn đề hiện tình của đất nước.
  Chi tiết xin vào:
  http://ptynvn.blogspot.com/

 11. Người qua đường said

  Nguyễn Chí Vịnh: ‘Thỏa thuận Việt-Trung làm dịu tình hình’
  Xem cái tít trên lại nhớ điều ông Nguyễn Văn An nói trong bài “Góp ý xây dựng các văn kiện đại hội ĐCSVN 11”: “khi nào được mùa là nhờ sự lãnh đạo tài tình của Đảng, khi mất mùa là do thiên tai…”
  Nhờ có ‘Thỏa thuận Việt-Trung làm dịu tình hình’ trong quan hệ giữa 2 nước.
  “ Quan hệ giữa 2 nước căng thẳng là do…ông trời ?
  Vậy ra từ trước, quan hệ giữa VN – TQ chưa có thoả thuận nào, hay không theo một quy tắc nào cả, đến nay mới có để làm dịu tình hình ư ?
  Nói thế mà cũng nói được !!!

 12. Ẩn danh said

  Gởi ông Thứ trưởng,
  Ông nói :”Việc đó (tụ tập đông người) không đem lại kết quả gì cả. Và đến lúc việc đó ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị không chỉ đối ngoại mà cả đối nội, thì tôi cho rằng cần chấm dứt.”
  Là một quân nhân sao ông quên đi trang sử hào hùng mà cả nước nhắc đi nhắc lại từng ngày dù thời chiến tranh chống Mỷ Nguy đã qua đi 30 năm. Ngày xưa Đãng đã kiêu gọi khích lệ mọi tầng lớp của xã hội, nhân dân, học sinh sinh viên, phật tử … xuống đường chống Mỷ ngụy. Chính những đòn chính trị nầy đã lôi kéo nhiều người ủng hộ cộng sản kể cả dân Mỷ, điều nầy đã làm sụp đổ chính quyền miền Nam hơn cả súng đạn.
  Ngày nay bọn tàu khựa hung hăng cộng đồng Quốc tế ủng hộ Viện Nam không phải vì Việt Nam là quốc gia nổi tiếng về mất nhân quyền mà hy vọng Việt Nam ngăn chặn bước chân của bọn tàu khựa. Làm cho quốc tế biết không có lợi sao ông thứ trưởng
  Tôi thấy ông không ủng hộ biểu tình vì sợ sệt và muốn lấy lòng của thiên triều, không biết làm vậy ông có kiếm chác được gì không? Hèn nhác như ông và trình độ quân đội như ông tiến sỉ đại tá nhân dân thì có mua bao nhiêu súng đạn tối tân chỉ tiêu tiền dân thôi…

  • nguoicotuoi said

   Tôi thấy phần lớn các phản hồi đối với bài này khá tiêu cực, không biết vì lý do gì.
   Cá nhân tôi cho rằng, trong việc giải quyết vấn đề tranh chấp Biển Đông, có thể có nhiều cách. Bạn có cách của bạn, người khác có cách của người khác, các nhà lãnh đạo VN có cách của họ. Chưa biết cách nào hơn cách nào. Thực tế sẽ trả lời. Và cũng không nhất thiết phải có kết quả cuối cùng mới biết được ai đúng, ai sai.

   Nhiều người viết trên mạng tỏ ra rất “máu”, đòi đáp trả ngay những hành động gây hấn, những bài báo khiêu khích của TQ, phản đối ông Vịnh “dẹp” biểu tình chống TQ, lại còn mạt sát ông này, ông khác, cho rằng những người dẹp biểu tình là không yêu nước, phản bội dân tộc.

   Thiết nghĩ, kể cả một việc đúng thì không phải là luôn luôn cần thiết. Chẳng hạn như một chân lí mà đem ra nói hàng ngày không chắc đã hay. Biểu tình không phải lúc nào cũng cần diễn ra hàng tuần. Trong thời đại thông tin toàn cầu như hiện nay, thế giới đã biết về chuyện biểu tình chống TQ ở VN khá rõ, không cần phải đợi đến tuần thứ 12,13.. Cá nhân tôi đồng ý với ý kiến cho rằng, nếu thực sự những cuộc biểu tình như vậy có thể giải quyết được vấn đề Biển Đông hiện nay, thì chắc lãnh đạo ĐCSVN chẳng dại gì cấm đoán.

   VN là một nước nhỏ, tiềm lực còn yếu, nhất là so với những nước lớn như TQ. Đối với những đối thủ mạnh phải có chiến thuật khôn ngoan. Cũng giống như một đội bóng nhỏ không nên chọn một lối chơi “đôi công” trước đội bóng mạnh. Và tốt nhất là không phải đối đầu. Chỉ có kẻ cơ hội mới mong chiến tranh xảy ra. Người VN yêu nước chắc chắn không ai muốn điều đó xảy ra lần nữa.

   Một vài suy nghĩ của cá nhân xin được chia xẻ./.

   • Người Khốn cùng said

    Chuyện Chính trị , chuyện Quan hệ bang giao quốc tế giữa hai quốc gia có chủ quyền không phải chuyện hai đội bóng thưa ông ?

    -Bóng đá chỉ là “sự kiện một lần” , còn vấn đề Biến giới/ Lãnh hải là chuyện của trăm năm, ngàn năm. Được mất, thắng bại có ảnh hưởng kéo dài không thể dùng những quan niệm hoặc kiểu tư duy ngắn hạn như ông đang ví von.

    -Khái niệm đội mạnh , đội yếu trong bóng đá cũng bất cập như thế. Cứ xem như cả vù “Trung Nguyên khổng lồ” của Hán tộc từng bị hai chủng tộc Mông, Mãn nhỏ hơn họ nhiều lần, xâm lấn và cai trị ? Hoặc nếu VN là một Nhật bản / một Israel thì chưa hẳn ngư dân VN và vùng đánh bắt của họ có kẻ nào dám đụng đến ? Không phải như hiện nay , muốn bắt thì bắt, muốn thả thì thả, muốn cấm thì cấm, muốn đời đường vạch đến đâu thì dời…! Tình cảnh đã tệ đến thế mà, là một người VN lại không thấy bức xúc, thì thật khó hiểu ?

    – Cả hai thằng đều là độc tài thứ thiệt, bệnh tật trong tạng phủ đều như nhau nên biết rõ thóp nhau. Đường lối “ cung cúc sang chầu, khom lưng , bắt hai tay…” của sứ thần VN CS, chả ăn thua gì, chả đi đến đâu mà chỉ thêm nhục. “ Dân mày đang ghét bọn mày, bọn tao lại mạnh hơn bọn mày nhiều lần, về mọi mặt. Bọn mày còn chạy đi đâu ? Đâu có chút quyền gì để quyết hay đàm phán với bọn tao ? Nay bọn mày nay chỉ còn có một cách là van xin , năn nỉ, rồi một lòng tuân lệnh bọn tao thì mới thêm được chút tuổi thọ….” Nói trắng việc ngoại giao đê hèn , khổ nhục hiện nay là như vậy thôi !

    – Là một bán đảo, bờ biển dài dọc đất nước, gần 1/3 dân số có cuộc sống liên quan và gắn chặc vào Kinh tế biển. Nay, trong thì làm phát khiếp đãm, vật giá, xăng dầu vọt lên cao ngút, ngoài thì “Cướp biển người Tàu” bắn giết, săn đuổi, chặn bắt, đánh đập …cuộc sống bế tắt, lâm vào đường cùng, phần lớn phải bỏ biển lên bờ bơ vơ khốn khó…Biểu tình là cần thiết vì trước bọn lãnh đạo tham nhũng, vô trách nhiệm , người người phải đứng lên , cất tiếng nói đấu tranh giành lại cuộc sống cho chính mình , cho hàng chục triệu ngư dân VN. Thế đã khẩn thiết như vậy, không thể cứ tiếp tục ẩn nhẫn , ngồi đó để nghe câu đợi chờ, rằng kiên nhẫn xem xét nhiều cách, rằng hãy tin ở lãnh đạo …v.v. Thứ tham nhũng bất tài không bảo vệ được cho người đóng thuế, thì phải đạp cho nó đổ xuống mà chọn lấy người khác, lực lượng khác tiến bộ và hiệu quả hơn.

    Nếu ông ở trong cảnh của người Ngư dân VN hiện nay chắc ông cũng khó mà viết ra nổi những dòng trên mà không tự dối mình. Thật ra, cái ý kiến ấy trên, dù là từ một Người Có Tuổi , cũng có gì tích cực đâu ?

 13. Nhuan Tho said

  Ong vinh noi “tu tap” khong giair quyet duoc gi la lua bip. Nho cac coc bieu tinh ma TQ bi the gioi len an va ho phai so nen moi yeu cau ong Vinh va cac lanh dao VN dep bieu tinh. Neu hong co tac dung sao TQ phai lam the? Ong noi khong thieu gi the hien long yeu nuoc vay bao chi le phai co dam dang baoi nao len an hah vi xam luoc cua TQ? Ong Vinh khong lua duoc ai dau, lich su se phan xet nghiem khac ke nao ban nuoc. Ong nen thuoc cau ca dao cu: Con Tau con nhieu Tam Giang. Tau ve Bac quoc mo nang che lon.

 14. Đại Việt Bất Khuất said

  Xin hỏi tướng Vịnh: Tại sao gần đây Hoàng Sa bị loại bỏ hoàn toàn trong mọi hoạt động (có tổ chức, được nhà nước cho phép) tuyên truyền, hỗ trợ cho biển đảo? Phải chăng đảng và nhà nước VN đã có một thỏa thuận ngầm nhượng đứt cho TQ các đảo và vùng biển ở Hoàng Sa? Ông dám trả lời công khai, minh bạch câu hỏi này thì mới đáng là vị tướng của QĐNDVN.

 15. Khách said

  “ Chúng ta có lý thì không sợ gì cả “ Xạo hết chỗ nói.
  TQ vừa cho tàu ngư chính diễu qua diễu lại ngoài khơi chút chút, VN phải bỏ ra một khoảng ngân sách khổng lồ để mua sắm thiết bị quân sự, tăng cường quốc; “ Chúng ta có lý “ mà, tốn tiền chi vậy ?
  Xưa nay, trong quan hệ quốc tế “ nước lớn ăn hiếp nước nhỏ “, “ lẽ phải ở kẻ mạnh “ ai mà không biết, ông định lừa ai vậy, ông Vịnh ?
  VN cử rất nhiều phái đoàn sang Tàu, đủ các cấp các cỡ, liên tục… Nếu các ông nói với dân rằng các ông đi là để đòi lại chủ quyền lãnh thổ của ta đã bị chúng láo xược chiếm đóng, thì người dân sẽ tin. Còn các ông bảo đi để “ thương lượng “ thì thương lượng cái gì , một phần lãnh thổ của ta bị chúng chiếm, chỉ có “ đòi ” sao lại thương lượng ?
  Nếu kết quả các chuyến đi ấy, TQ hứa trả lại ta các phần lãnh thổ bị chúng chiếm thì mới goị là thắng lợi. Còn, đoàn nào đi cũng chỉ mang về “ 16 chữ vàng với 4 tốt “ thì sao có thể nói là thắng lợi được ?
  Một phần lãnh thổ vẫn còn bị chúng chiếm, ngư dân của ta vẫn còn bị chúng hành hạ giết hại… sao lại có thể gọi chúng là đồng chí tốt, láng giềng tốt được…??? Năm 1979 chúng xua quân sang phá phách giết hại biết bao nhiêu đồng bào ở 6 tỉnh biên giới phía Bắc. Năm 1988 chúng giết hại dã man bao nhiêu chiến sỹ Hải quân ở đảo Gạc ma… sao lại cứ phải gọi quan hệ 2 nước có truyền thống hữu nghị quý báu, cần phải trân trọng nâng niu ???
  Các chuyến đi vừa rồi chỉ mang về nỗi “ nhục “ thôi, thưa ông !!!

 16. nguyễn hanoi said

  đàm phán ký kết người ta mặc cả, bẫy nhau từng câu chữ, có khi tranh cãi hàng tháng. Ông Vịnh này lại bảo không nên chú ý đến tiểu tiết, hết sức nhảm nhí. Đúng là luận điệu nói vòng quanh che dấu sự khiếp nhược, nhượng bộ trước Đại Hán

 17. QUANGTRI said

  VINH DEAD

 18. nhung said

  Các ông chẳng hiểu gì sách lược cao tay của ta cả!Nó sáp nhập ta vào nó ,đảo lại chính ta sáp nhập nó vào ta!Nó được VN,ta chiếm được TQ..VÌ LÚC ĐÓ CẢ HAI BÊN ĐỀU GỌI MẢNH ĐẤT CHUNG LÀ :TỔ QUỐC TÔI!…Chiến lược cao tay TônTử ,Khổng Minh có sống lai cũng vác sách xin theo học!

 19. Thanh HÀ said

  TrTranh thủ giử được hòa bình ở biển đông cang lâu càng tốt. Điều này ai cũng biết việc phải làm .Nhưng làm thế nào giử được uy phong của dân tộc ta ,điều này tướng Vịnh hỏng .Hay nói đúng hơn đảng ,chính phủ chưa dám dựa vào dân tạo nên sức mạnh tổng họp như cuộc chiến giải phóng dân tộc trước đây .Họ đã ngầm chơi với ngoại ban để giử cái cnxh về danh nghĩa ,thực ra họ giử lợi ích của tập đoàn đang thống tri đất nước.
  Quay lại Thành Đô vết nhơ còn đó ,tiếp theo cống biển vùng vịnh bắc bộ ,rôi đất liền ,thác lớn núi cao đều trao tay cho đồng chí mình .Và đã tiếp nhận gần triệu tên lính tàu theo chủ trương dĩ công dưỡng binh ,chưa kể đến hàng trăm hàng ngàn lực lượng gian thương lạ đang tranh giành miếng ăn cua dân ta vừa luồn lách gây cơ sở nội ứng khi có sự cố xãy ra .Đó là nguy cơ ngay trong nội tình đất nước ta,còn việc nói qua nói lại ,tuyên bố nọ kia chỉ là hình thức trấn an dân.
  Nếu đảng chính phủ thật lòng với dân ,đặt lợi ích dân tộc trên hết chắc chắn mọi viêc được công khai minh bạch bàn bạc với dân HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG MỞ RA thi vận mẹnh đất nước dù ngàn cân treo trên sợi tóc cũng cứu được Ngược lại với đà này thì một cổ hai tròng không tránh khỏi !.!

 20. said

  Đọc bài này chợt nhớ Vịnh nắm Cục quân báo, rồi liên tưởng đến các bài nói về trận điểm cao 1509 (Lão Sơn), có nhắc tới việc quân ta bị phản bội bởi 1 sỹ quan cao cấp trong Cục quân báo, nghi là tình báo của Hoa nam. Nhưng sao tìm mãi trên Google mà không hề thấy thông tin gì về tên phản bội này. Chẳng lẽ ta tìm không ra tên này, hay cái tên này nó nổi tiếng quá, nên NN ta phải ém cho kỹ???

  Ai có thông tin thì giúp nhé. Tôi tin cũng có nhiều người quan tâm đến chuyện này.

  • Việt Quốc Huy said

   Đặc công bị pháo nhà chụp đau thật! Nuôi quân nghìn ngày dụng quân chưa được 1 phút!
   Nhà mình mua su 30, mua tàu ngầm, tàu chiến, không khéo Hoa Nam lại bỏ ít tiền mua mấy anh cơ trường, tàu trưởng thì sao?

  • Khách said

   Bác đã vào: vu an t4 tong cuc 2 (ở Google) chưa !

 21. donghailongvuong said

  Ông Vịnh trước Tổng Cục 2 nên chắc nắm nhiều tẩy của nhiều người, có lẽ vì lý do đó nhiều người ngại va chạm, bị bóc mẽ chăng ?

  Không biết sau này ông Vịnh có cơ lên làm Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng không ?

 22. V3L said

  Lý Toét chứ lý gì cậu Vịnh ơi. Ba hoa!
  Có cần nhắc lại lời Mao nói lẽ phải nằm ở đâu không?

  Đúng là:

  Thời lai bán nước đi du thuyết,
  Vận khứ công thần chết xó nhà!

  Merde!

 23. nguyen van Duc said

  neu chung ta dung va co ly thi khong viec gi phai so. neu khong so sao khong dam goi bon an cuop ma goi la Tau la.

 24. ngưoi quan sat dau ten said

  việc tụ tập đông người của nhũng người yêu nước việt nam thì có liên quan gì đến “thiên triều” mà bẩm báo. Rõ bộ mặt việt gian rồi còn gì !…

 25. Văn Ngọc Trà said

  Nếu tôi là phóng viên phỏng vấn của Tuổi trẻ , tôi sẽ hỏi : ” Ông đã đọc lá thư ngỏ của ông Lê Hiếu Đằng chưa ? “.. Phỏng vấn ông Vịnh mà PV của TT không đề cập lá thơ này là thiếu dũng cảm .

 26. Khách said

  Một người có tiền sử ăn cắp khi nói chuyện mức độ tin tưởng được bao nhiêu % ?
  Báo tuổi trẻ rãnh thiệt

  • Ẩn danh said

   Báo Tuổi Trẻ mở đường cho anh vịnh lên Bộ Trưởng đó mà.

   Dạo này thấy anh vịnh lên ngon quá – đi nhiều + nói nhiều. Mấy anh Thứ Trưởng còn lại ngồi chơ không ah.

 27. ôi said

  loại giá áo ,túi cơm ,

 28. văn thinh said

  Một đv lão thành nói : NGHE VỊNH NÓI CŨNG HAY,NHƯNG COI CHỪNG,LIỆU CÓ KIỂU NÓI MỘT ĐƯỞNG LÀM MỘT NẺO HAY KHÔNG? TA CỨ TIN LÀ XỬ LÝ HOÀ BÌNH,THƯƠNG LƯỢNG HOÀ BÌNH,NHƯNG HỌ THÌ CÓ THẬT LÒNG VẬY KHÔNG?TA ĐÃ BIẾT LÒNG DẠ CỦA HỌ MÀ CỨ TIN ,KHI HỌ LÀM MỘT ĐÊM LẤY GỌN TRƯỜNG SA.TA CÓ THƯƠNG LƯỢNG HOÀ BÌNH VỚI HỌ ĐỂ LẤY LẠI ĐƯỢC KHÔNG? NẾU THƯƠNG LƯỢNG TAY ĐÔI THÌ SAO KHÔNG THƯƠNG LƯỢNG LẤY LẠI HOÀNG SA ĐI ?
  * CÒN NHỮNG NGƯỜI VN BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC LÀ CHUYỆN TRONG NHÀ,SAO VỊNH LAI ĐI HỨA VỚI QUAN THẦY LÀ KHÔNG ĐỂ BIỂU TÌNH NỮA,NẾU NAY MAI TÀU LÀM CÁI RỤP LẤY MẤT TRƯỜNG SA,BẠCH LONG VĨ ,NHƯNG VÌ VỊNH HỨA NHƯ VẬY NÊN CHÍNH PHỦ TA,QUỐC HỘI TA CŨNG ĐÀNH CHỊU,KHÔNG TỔ CHỨC CHO DÂN BIỂU TÌNH,NẾU DÂN NỔI LÊN BIỂU TÌNH THÌ CHẮC VỊNH SẼ ĐEM QUÂN DÀN ÁP ĐỂ GIỮ LỜI HỨA,CÓ PHẢI VẬY KHÔNG ?

 29. Ẩn danh said

  Mot cau hoi rat hay : ONG TA va nhieu nguoi khac nua , da lam duoc nhung gi cho dat nuoc ? cho nhan dan ?
  Ong TA va nhieu nguoi khac nua co xung dang duoc huong nhung cai dang co hay khong?
  Neu khong thi dang vay day
  Ma co vay thi PHAI CO tra day.DINH LUAT NHAN QUA ma.

 30. Hoa said

  -Tại sao ông Vịnh không trả lời được một cách công khai thư của các vị tiền bối lão thành cách mạnh gủi Bộ Chính trị
  – Taị sao ông Vịnh không trả lời được thư của ông Lê Hiếu Đằng vấn tội ông
  – Bộ Chính trị có hiểu được rằng “im lặng là công nhận” Vậy tại sao biết vậy mà vẫn dùng ông Vịnh như cái loa,còn thể thống gì thể diện Quốc Gia. Người ta bảo “Làm đĩ chín phương…”

 31. SAU VAN KIEP said

  Những điều Nguyễn chí Vịnh nói cũng chỉ là những lời tâng bốc làm vừa lòng ông chủ, của một tên đầy tớ mà ở cái đất nước nầy ai còn lạ gì tên hắn.Không tụ tập đông người làm sao nói lên được lòng yêu nước của người dân đất nước ấy khi họ thấy Tổ quốc họ lâm nguy!Họ tụ tập biểu tình chống ngoại xâm chứ đâu phải chống cái Đảng cồng rắn cắn gà nhà như Đang CS Vietnam?! Nguyễn chí Vịnh chỉ là một tên gia nô, chỉ biết cái lợi trước mắt,riêng tư ho cá nhân mà quên cả vận mệnh của Tổ quốc và dân toc.Thằng hè xin co bai2i thơ ngắn :
  Hai Trong Một

  Tàu Tưởng Tàu Mao cũng một Tàu
  Đầu trâu mặt ngựa khác chi nhau
  Gia no một lũ chầu trơ trẽn
  Bán nước buôn dâ. Xót nỗi đau !

  Hai Trong Một

 32. nuinguyen said

  Bùi Chí Vinh – Chúng ta không làm nắm đấm trong tay người khác

  Không làm nắm đấm trong tay kẻ khác
  Chúng ta hoàn toàn tự do
  Tự do thiếu ăn, tự do mất ngủ, tự do không yêu, tự do ngưng bài tiết Tôi sở hữu tự do và tôi mơ

  Tôi mơ thấy mình cắm cờ trên quần đảo Hoàng Sa
  Thấy lũ thủy tộc tóc đuôi sam Mãn Thanh bám vào da như giòi bọ Thấy đám hậu duệ Mã Viện lưu manh dựng trụ đồng
  Thấy hàng loạt ấn phong “An Nam quốc vương” nằm xếp xó

  Tôi tỉnh dậy và được quyền ra tuyên bố
  “truyện Kiều còn, tiếng ta còn, tiếng ta còn, nước ta còn”
  Nhân danh một thành viên thế kỷ 21 của con Rồng cháu Tiên, tôi khẳng định Hễ Việt Nam còn một người là còn nước còn non

  Tôi lại mơ thấy mình lang thang trên xứ sở lắm tài nguyên
  Thấy thác Bản Giốc ngược nguồn về phía Bắc
  Thấy công nhân khai thác mỏ bauxite Tây Nguyên lơ lớ tiếng Tàu Thấy bùn đỏ ứa ra như nước mắt

  Không làm nắm đấm trong tay kẻ khác
  Tôi tự do viết bài hịch của mình
  Sau một ngàn năm làm nô lệ tối tăm cho bọn thiên triều phương Bắc Chúng ta có quyền chọn con đường đi tới bình minh !

  Tháng 10-2011
  BCV

  Bùi Chí Vinh

 33. Người SG said

  Đọc hết bài phỏng vấn và trả lời của Kim yong un VN ( Vịnh) thật là thê thảm cho QĐ VN, mà cũng thật là thê thảm cho Dân tộc VN , chính thể dù đúng hay sai cũng không nên có tên này.Độc tài cỡ Hitle, hàng sĩ quan cấp thấp nhất cỡ như Vịnh cũng không có cửa và chỉ có nhà nước Độc tài CS mới có những loại này (tướng 2 sao).
  Trên diễn đàn này không có 1 comment nào bảo hộ cho Vịnh cả, điều đương nhiên CA thì xem thường QĐ mà QĐ cấp tướng như Vịnh thì CA xem như rác, các vị lãnh đạo Đ và CP thì cũng không ưa hắn mà cũng không trừ khử hắn được, vậy là hắn cứ LÊN đều đều. Trên đời ai không có những lúc lỗi lầm như lỗi lầm của các vị trên đều lọt vào tầm kiểm soát của Vịnh cả (vì hắn là Ông Trùm Phòng Nhì)
  Trên đời này có những điều nghịch lý như ” Chó chết , chúa cũng băng Hà”

 34. TT said

  NÓI NĂNG NHƯ NGƯỜI LỚN VẬY ,CÂU NÀO RA CÂU ẤY, NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THÀNH CHÍNH KHÁCH ĐƯỢC

 35. TT said

  tôi hỏi thẳng cậu Vịnh một câu,cấm tụ tập ,biểu tình chống TRUNG QUÔC gây hấn có lợi cho ai ,VIỆT NAM,hay TRUNG QUỐC

  • Lê Thành said

   Ông thứ trưởng được dẫn lời nói rằng: “Trung Quốc cam kết không lấy đất, lấy biển của Việt Nam,” và ông cho rằng đó là “một thực tế hiển nhiên”. Xem BBC tin BBC ngày 30/08/2011

   http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110830_nguyenchivinh_china.shtml

   Chính Thứ Trưởng Quốc Phòng mà nói vậy à ? Cam kết là nói trong lúc phiếm chuyện chứ gì? Dùng từ “lấy” mới đau. KHỎI CẦN VIÊN ĐẠN NÀO. CÓ QUYỀN LẤY MÀ KHÔNG THÈM LẤY. Chỉ cần ban cho lãnh đạo VN một chút lợi từ những gì TQ đang khai thác ngay tại cao nguyên, đồng bằng, trên núi, dưới biển và trên cả con người của nam trung bắc Việt Nam. Lãnh đạo rất vui- tìm cách dẹp người yêu nước rất nhiệt tình. BÂY GIỜ MÀ KHÔNG ĐANH THÌ SAU NÀY HỘC MÁU VÌ NHẬN RA MÌNH BỊ CHƠI ĐỂU !!!!!!

   Em phỏng lại ngụ ngôn nước ngoài như thế này:

   Heo và gà cùng đang đi bộ với nhau. Gà mới nảy ra ý định hợp tác làm ăn. Gà nói, Heo này, mình cùng nhau kinh doanh nhà hàng thì tốt biết mấy. Sau một lúc suy nghĩ, Heo hỏi, vậy nhà hàng sẽ có tên gì? Gà trả lời, thì lấy tên “Nhà Hàng Sườn Nướng và Trứng.” Heo nói, “như vậy bạn chỉ bỏ vốn, còn tôi phải bỏ mạng hả. Kiếm kẻ khác kinh doanh đi.”

   Hai bên cùng có lợi theo kiểu Việt – Trung ngày nay !

   • Nguyễn An Liên said

    Tên Vịnh nói đúng ! TQ cam kết không lấy đất và biển của VN vì nó coi Hoàng Sa và Trường Sa là của nó!
    Tên Vịnh này rất là lộng hành! Nó lấy tư cách gì mà dám bảo đảm với TQ là VN sẽ không còn tụ tập đông người nữa?
    Và cuối cùng! Tên này đang nỗ lực để giành ghế bộ trưởng QP đúng ra là về tay nó trong đợt ĐH 11 vừa qua, nhưng vì hình như thành tích tham nhũng của nó nổi bật quá nên bị phe kia bác bỏ

 36. tién sĩ giấy said

  “Vô trách nhiệm một cách thô thiển”
  Đây là nhận định của Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario về bài viết trên tờ Hoàn cầu Thời báo Trung Quốc (Global Times) ngày 25/10/2011. Theo báo chí Philippines, lãnh đạo ngành ngoại giao nước này đã bình luận như trên về lời hăm dọa rằng Việt Nam và Philippines “phải chuẩn bị tinh thần để nghe tiếng đại pháo” của Trung Quốc.
  http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20111027-philippines-dap-tra-manh-me-loi-le-hung-hang-cua-bao-chi-trung-quoc
  Cùng bị hăm dọa tập thể, nhưng BNG Philippines nói ngon hơn ta?

 37. Binh Nhat said

  Nguyễn Chí Vịnh chỉ là 1 kẻ “khôn nhà dại chợ” mà thôi! Đối với nhân dân VN thì Vịnh lại cho là “tụ tâp đông người không có lợi”.
  Vì sao không có lợi? Vì Vịnh sợ nhân dân VN biểu tình sẽ làm cho toàn thế giới nhận ra bộ mặt bành trướng xấu xa của Bắc Kinh và thái độ bạc nhược của chính quyền VN hiện nay.
  Khi đó cái ghế Vịnh đang ngồi và bầu sữa mà Vịnh đang mút lâu nay được TQ hậu thuẫn có thể bị TQ đạp đổ.
  Tóm lại Vịnh chỉ là 1 kẻ giỏi nói láo, 1 kẻ “khôn nhà, dại chợ” mà thôi!

  • Ẩn danh said

   Động tác để vịnh lên Bộ trưởng.
   Nhiệm kỳ 2015 vịnh lên chủ Tịch nước.

 38. mặt dầy said

  mấy chục vị tướng lĩnh và cựu CM cao cấp của VN đã phai có đơn tố cáo NCV, và đích thân đại tướng Võ nguyên Giáp đã phải viết đơn gửi đến cấp cao nhất của ĐCS là tổng bí thư, để nói về con người này…
  thế mà…tất cả, đen hóa ra trắng, và cứ thê mà thang hoa, má chí vinh, chằng cón biết nhục…
  phỏng vấn, phỏng viếc con người này làm gì cho mat thời gian, tốn giấy mực, ra quán cháo lòng , tiết heo, thịt chó mắm tôm làm vài ly cho xong, còn ích hơn là ngồi xem cái trò nhăng nhít phòng vấn “đánh bóng mạ kẽm” này của đám báo chí lề phải với con người đầy tỳ vết bị bệnh đứt noron thấn kinh ngượng giai đoạn cuối.

 39. montaukmosquito said

  Luật quốc tế về nhân quyền (mà vn đã ký) chúng ta vẫn hiểu theo cách hiểu của mình, có sao đâu nào .

  Chúng ta có lý (luận Mác Lê) thì không sợ gì cả .

 40. Khách Hà Nội said

  Ông Vịnh nói ý rằng “tụ tập đông người biểu tình không có tác dụng, không giải quyết được vấn đề gì” là sai vì nhiều lý do. Thực sự ông Vịnh sợ dân lật đổ chính quyền đã thối nát quá rồi nên nói tránh ra như vậy.

  Lý do thứ nhất là đến bọn Tàu cũng phải e ngại mà mang các cuộc biểu tình lên bàn đàm phán để thảo luận. Điều này chứng tỏ phía VN có cái gì để mà mặc cả và tự hào khi đàm phán với bọn Tàu.

  Lý do thứ 2 là vì dân ta biểu tình và được đưa tin thì thế giới mới hiểu rõ hơn quyết tâm của người Việt và dã tâm của bọn Tàu, mà từ đó họ còn có cảm tình, tôn trọng và ủng hộ Việt Nam và ghét bọn Tàu chứ.

  Lý do thứ 3 là nhờ có biểu tình ở VN mà các cuộc biểu tình của người Việt ở nước ngoài mới mở rộng. Chẳng ai muốn đi ủng hộ một nước bạc nhược cả.

  Và còn nhiều lý do nữa.

  • Khách said

   Cám ơn khách Hà Nội

  • Ong VInh cung phai thua nhan nhung nguoi bieu tinh chong TQ la yeu nuoc,ma dai HTV cho ho la phan dong-kien ko duoc,the day,tai sao???

  • Them y kien phan hoi cua ban: NHo co nhung nguoi bieu tinh yeu nuoc ma thuc tinh moi nguoi VN thay duoc bo mat gia nhan,gia nghia cua TQ va TQ bot ngong quong va hieu chien hon – KHONG DUOC DUNG DEN VIET NAM
   Can on ban dong quan diem voi toi,chung ta deu la nhung nguoi yeu nuoc chan chinh
   Hoang THach From London

 41. Khách said

  Nghe ông Vịnh giảng giải cặn kẽ chỉn chu, thế giới này ai cũng tốt hết, chỉ cần “ba tấc lưỡi “, ngoại giao con thoi, kiên trì thuyết phục… sẽ tạo được lòng tin giữa các nước, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hoà bình…
  “Những vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc thì rõ ràng phải giải quyết với Trung Quốc, chúng ta không thể và cũng không cần nhờ ai giải quyết.”
  Cụ thể thế nào:
  Hoàng sa và một phần Trường sa bị họ chiếm. Họ kiên quyết không trả. Nếu không đưa vấn đề này ra quốc tế, dùng luật pháp quốc tế để đấu tranh, thì kiên trì thương lượng đến bao giờ họ mới trả ? Thậm chí hiện giờ trong quan hệ 2 nước cũng không còn thấy nhắc đến 2 chữ Hoàng sa nữa, là sao ?
  Vùng đặc quyền kinh tế biển VN được hưởng theo Công ước Liên Hiệp Quốc về luật biển năm 1982, TQ coi đây là vùng tranh chấp giữa 2 nước. TQ chỉ thương lượng về việc hợp tác khai thác vùng này, không bao giờ chịu công nhận vùng này là chủ quyền của VN. Vậy nên theo các ông, mất thì thôi “cũng không cần nhờ ai giải quyết” ?

 42. Người Việt Yêu Nước said

  Thực tình đọc cho có thôi chứ nói thật dù ông Chí Vịnh này có nói lanh canh, leng keng đến đâu nữa thì tôi cũng không tin bất cứ lời phát biểu nào của thằng cha này. Tất cả một lũ chỉ nói láo, lừa phỉnh nhân dân mà thôi. hắn luôn cho hắn là cao chiêu, đỉnh cao trí tuệ, chẳng sợ TQ hay bất cứ thằng nào trong BCT, vì hắn có những tài liệu mật rình rập những trò bẩn thỉu của mấy lãnh đạo, mà lãnh đạo VN thì có thằng nào mà không có vết nhơ. Còn TQ thì hắn tưởng rằng hắn “chơi chiêu” được với mấy thằng chệt này, hắn tự cao tự đại., nên hung hăng nói ra vẻ chẳng sợ gì TQ. Nhưng thực chất có gì có lợi cho hắn là hắn không từ thủ đoạn nào.
  Vấn đề biểu tình, theo tôi là hắn nói thật quan điểm của hắn. Điều thứ nhất hắn sợ sẽ diễn ra như Liby, nên muốt triệt ngay từ trứng nước. Điều thứ 2 hắn chẳng coi dân ra cái quái gì cả, nên dở giọng làm cha: Tao bảo chúng mày không biểu tình là không biểu tình, nếu biểu tình thì đừng có trách tao.
  Nếu để xảy ra như Thiên An Môn, tôi tin rằng thằng này là thằng đầu tiên bắn vào nhân dân

  • Nguyễn An Liên said

   Đúng vậy! Hồi xưa nghe bên mình bảo “ác ôn”, tôi chưa hình dung được! Bây giờ thấy mặt thằng Vịnh này tôi hiểu ngay “ác ôn” là như thế nào!

   • ta'msacne said

    Các bác nghĩ sao !?!, tôi “bói” thêm rằng:

    – Thằng Vình này, là thằng bất hiếu với Tiền nhân.
    – Thằng “Vi tiểu Bảo”-Giao chỉ của Đại hán.
    – Có sự nghiệp “súng ống” rực rở như đại tá …Gaddafi !

    • Nguyễn An Liên said

     Bổ sung thêm: Ăn hối lộ, tham nhũng gấp 10 lần Gadhafi!

 43. Hong Giang said

  Vâng, những người biểu tình yêu nước xuống đường phản đối TQ gây hấn ở Biển Đông và xâm phạm lãnh hải VN đều rất đúng và có lý nên họ không sợ gì cả. Ngược lại, những người bắt bớ, đàn áp họ thì đều là những người không đúng và không có lý nên sợ người biểu tình.
  Có đúng không, thưa trung tướng?

 44. thanhnienconhue said

  Ông Vịnh lúc ở TQ đã hứa về VN sẽ không để tái diễn biểu tình chống TQ xâm lược biển ,đảo. Ông sợ biểu tình sẽ gây nên nhiều hệ lụy cho chính quyền . Tất cả những phát biểu này cũng là điều dễ hiểu nếu đứng từ góc độ của lãnh đạo ĐCS VN hiện nay ; sợ cả TQ lẫn nhân dân VN.

  Thôi thì chúng ta phải” thông cảm” với ông Vịnh vậy. Nhưng nếu nhìn từ góc độ của nhân dân yêu nước thì thái độ của ông Vịnh không ổn và quá thiển cận, nếu không nói là vô chính trị …

 45. trần quốc said

  Nghĩ đâu viết đấy.

  Cần phải nhớ thời điểm khởi đầu của các cuộc biểu tình yêu nước lần này là lúc TQ gây hấn cắt cáp và phá hoại công việc làm ăn của ngư dân ta trong vùng biển của ta.

  Biểu tình thể hiện tinh thần yêu nước, bảo vệ chủ quyền, bảo vệ ngư dân và cho TQ thấy rõ thái độ của dân ta. Nổ ra biểu tình, nói đúng ra, một phần cũng vì nhân dân không tin vào cách thức nhà nước đối sách với TQ. Đến ngay đại biểu quốc hội cũng không tường tận về vấn đề biên giới trên bộ, còn nhân dân thì lại tin việc ta mất đất là có cơ sở như thác Bản Dốc và Mục Nam quan.

  Dẫu sao, nay ông Vịnh cũng đã thừa nhận ” những người tụ tập, trong đó có các bạn trẻ, đều là những người yêu nước”.

  Cứ giả dụ nước mình bé còn TQ lớn và hung hăng thì việc ông “thông báo về chủ trương xử lý tụ tập đông người ở VN với tinh thần không để sự việc tái diễn” với TQ theo chỉ thị của CP là “khổ nhục kế” có thể gọi là bỏ qua chưa bàn đến, nhưng chắc chắn việc đối xử thô bạo, xuyên tạc, vu khống của những cơ quan chức năng Vn đối với những người biểu tình yêu nước là sai trái và dốt. Chẳng nhẽ bao con người chỉ ngồi ăn lương trong phong máy lạnh lại không nghĩ ra được một kế sách giải quyết nào.

  Thực tình nếu tôi ở cương vị phải giải quyết, tôi sẽ không bao giờ chỉ đạo hoặc để Đài PTTH phát hình xúc phạm. Nếu tôi giả dụ buộc phải đưa người biểu tình về một chỗ nào đấy thì tôi sẽ cho người nói chuyện ôn tồn hòa nhã với đồng bào,tuyệt đối không được ăn nói vô lễ coi thường đồng bào, tôi sắp xếp xe cộ đưa trả đồng bào ra về. Lấy cái nhân cái tình đồng bào, lấy lý lẽ thẳng thắn minh bạch giải thích, chẳng lẽ đồng bào không hiểu gì……..

  • trần quốc said

   À quên, cái câu “việc tụ tập đông người không đem lại kết quả gì” thì sai thì hỏng quá.

  • Ban noi dung nhu TP HCM ho moi nguoi bieu tinh vao hoi truong quan triet,gai thich ho dau co dan ap nhu Hanoi /TP HCM het bieu tinh/,muon hon lanh dao HN moi gap mot so nhan sy thi cung het bieu tinh,xem ra cach xu su cua lanh dao con qua non kem.Dung ra lanh dao HN tap trung nhung nguoi bieu tinh tuyen duong long yeu nuoc cua ho va yeu cau ho tam dung de dam bao an ninh trat tu va khi nao co chu truong cua nha nuoc,neu nhu TQ tiep tuc xam lan thi ko xay ra nhung viec dang tiec nhu vua roi.

   • V. Đ. said

    14:25, 2011.10.29.
    Thưa quý bác,
    Tôi đồng ý những nhận xét trên: Cái lo của DÂN là lãnh đạo kém quá, cả về tư cách và nhận thức.
    Cho nên vẫn nhớ cụ Tản Đà:
    Dân – Gần trăm triệu, không người lớn,
    Nước – bốn-ngàn năm, vẫn trẻ con.

    Những việc làm đúng như của Chủ tịch Trương Tấn Sang sẽ kết quả tốt khi đảng CS VN tìm lại được con đường về với Dân tộc Việt và Nhân dân Việt Nam.

    Thân mến.

 46. nông dân said

  Lão Vịnh này nói gì cứ suy ngược lại là chính xác.

 47. hongbang166 said

  Thằng Nguyễn Chí Vịnh này cứ tưởng bở
  Tình hữu hảo của thằng Tàu khựa chỉ có thể có khi chúng nhìn thấy Việt Nam còn có những Lý Thường Kiệt, Trần Quốc Tuấn, Lê Lợi, Quang Trung … thì nó mới “4 tốt”
  Nhìn xem đại diện cho Việt Nam hiện nay là ai ? có phải con cháu của Trần Ích Tắc không, thế mà cũng ti toe

 48. Kiến đen said

  Dân đen tôi thấy Đảng và Chính phủ đang có những bước đi để đối phó với Cộng sảnTàu rất đúng. Cũng có thể là ta cần thời gian và chưa đủ thực lực để đối chọi với Tàu khựa để phần nào đỡ tổn thất mất mát lớn cho nhân dân. Nhưng đây là nói với dân, giải thích cho dân chứ không phải đối phó với Tàu khựa. Thử hỏi mấy ông có quyền giải thích cho dân và đàn áp bắt bớ biểu tình yêu nước: nếu bố mẹ vợ con anh em nhà các ông đi du lịch ngoài biển của ta bị tàu lạ đâm chết hoặc bắt chuộc thì liệu các ông còn giải thích theo kiểu Việt nam Trung quốc vừa là đồng chí vừa là anh em nữa không? Giải thích với dân theo tôi nghĩ phải nói rõ: bản chất của Đảng cộng sản Trung quốc và nhà cầm quyền Trung quốc hiện nay là cực kỳ xấu xa, tham lam và thâm độc trong quan hệ với các nước láng giềng nhất là đối VN ta từ xưa đến nay. Để cho dân tự biểu tình phản đối TQ và để các báo chí công khai phản bác lại các báo không chính thống của TQ ăn nói bậy bạ về VN.

 49. Long A said

  Về việc Việt Nam không có chủ trương quốc tế hóa những vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đây là thông tin chính xác. Những vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc thì rõ ràng phải giải quyết với Trung Quốc, chúng ta không thể và cũng không cần nhờ ai giải quyết. Ở đây phải quay trở lại những nguyên tắc cơ bản, đó là trước hết phải tuân thủ luật pháp quốc tế, công khai minh bạch. Câu nói của tôi bị cắt giữa chừng. Tôi đã nói nguyên văn là: “Không quốc tế hóa những vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nhưng dù vấn đề giữa hai nước với nhau thì vẫn phải tuân thủ luật pháp quốc tế và công khai minh bạch. Đối với những vấn đề trên bình diện quốc tế như an ninh, an toàn hàng hải… thì phải giải quyết trên bình diện quốc tế, những vấn đề của nhiều hơn hai nước mà người ta gọi là đa phương thì phải giải quyết đa phương…”

  Rất lủng củng & mâu thuẫn. Quanh đi quẩn lại vẫn giải quyết 2 nước VN – TQ là chuyện riêng của 2 nước. Nhưng ông Vịnh nên nhớ đây là biển Đông, không phải là thác Bản Giốc mà đòi giải quyết theo tình anh em đồng chí – núi liền núi sông liền sông. Biển Đông không chỉ có VN & TQ thôi đâu, ông Vịnh ! Nó còn dính dáng đến nhiều nước kìa, & nó còn được bà Clinton tuyên bố lợi ích cốt lõi của ai ông Vịnh biết chứ ? Ông muốn chơi tay đôi với TQ hay sao mà nói lằng nhằng, rất khó hình dung ? Với TQ, liệu có đủ trình độ, tiềm lực, tư thế mà nói chuyện riêng với họ ?

  Còn về những cuộc biểu tình yêu nước thấy ông luôn khẳng định là tụ tập đông người, là đủ hiểu quan điểm của ông Vịnh rồi. Tụ tập trái phép là vi phạm Luật, Nghị định 38 đấy, ý ông nói vậy. Suy ra những cuộc tụ tập đông người khi đội tuyển bóng đá VN chiến thắng cũng là trái phép.

  • Sơn Đông said

   Cái vấn đề liên quan giữa VN và TQ chỉ là cửa ngoài vịnh Bắc Bộ và vùng quần đảo Hoàng Sa thôi. Còn vùng quần đảo Trường Sa thì được giải quyết đa phương..Bác không nên quan trọng hóa vấn đề

   • Uhm. Rồi đến khi VN ta trở thành 1 nước như Nội Mông hay Tây Tạng cũng ko thành vấn đề bác nhỉ? Ko nên quan trọng hóa vấn đề làm gì để ảnh hưởng đến tình anh em 2 nước, cùng nhau tiến lên “thiên đường XHCN”

    • Sơn Đông said

     Đúng bác nên đọc để hiểu bản chất của vấn đề. chứ tôi không nói đúng sai ở đây. Ngay cả quần đảo Hoàng Sa VN muốn giải quyết song phương với TQ mà nó đâu có chịu. Còn như vùng TRường Sa VN và TQ có muốn chia nhau cũng không được.. Còn khi nào VN trở thành Nội mông hay Tây tạng thì biết ngay thôi mà

 50. Phan Công said

  Từ cách chúng đối xử với Dân chúng mới biết bọn chúng giỏi nói láo nói liều biết chừng nào!

 51. Vu Hong Phong said

  Trích lời của Nguyễn Chí Vịnh “……Tôi nhấn mạnh: luật pháp quốc tế và được hai bên cùng chấp nhận. Nếu chỉ có luật pháp quốc tế, nhưng một bên không chấp nhận thì cũng không được…..”.

  Quan điểm như của tay Vịnh này thì toi đất nước này rồi. Thực tế hiển nhiên là TQ đã không tôn trọng luật pháp quốc tế nên mới đưa ra đường yêu sách chữ U. Nếu TQ không tôn trọng luật pháp quốc tế thì phải đấu tranh để họ phải tôn trọng, khi không giải quyết được với nhau thì phải đưa ra tòa án quốc tế chứ.

  • D.Nhật Lệ said

   “Nếu chỉ có luật pháp quốc tế nhưng một bên không chấp nhận
   thì cũng không được…” đã phô bày lý luận thuộc loại ngụy biện
   tự thất cổ mình của một thứ trưởng thuộc loại bất tài…vô tướng
   vì như thế là khả năng được 2 bên chấp nhận chí có thể là luật
   pháp của Tàu mới buộc VN.phải chấp nhận,nhân danh “đại cục”
   mà chóp bu 2 đảng đã ký kết ! Thế là đã rõ rồi nhé !

  • Việt Hoàng said

   Rất đồng ý với ý kiến của bác Vu Hong Phong.
   Dù là vấn đề hoàn toàn giữa hai nước đi nữa như vấn đề Hoàng Sa cũng cần đến quốc tế để họ công nhận và làm trọng tài. Nếu chỉ hai nước sau này TQ nghĩ lại và chối bỏ những thỏa thuận đã ký với VN thì làm sao đây?

 52. bảo vệ said

  đã đòi được hoàng sa chưa ? tầu xâm lược HS là rõ sao lại kết thân với bọn xâm lược . ông vịnh hãy trả lời đi .

  • Cu Ho da noi ”;He con mot ten xam luoc tren dat nuoc t a,thi ta con phai chien dau quyet sach no di”Neu nhu Hoang sa cua VN thi co con ten xam luoc nao ko cac bac???Ko chien dau duoc ma bieu tinh cung ko duoc,toi doc rat nhieu bai viet cua nhieu cay but DANH TIENG ma chua ai dua ra van de nay???
   Hoang Thach From London

 53. Khách Hà Nội said

  Ông Vịnh nói theo quan điểm của chính quyền và Đảng CS thì OK – cũng nhằm mục đích bảo vệ đất nước, nhưng mang tính chất tình thế nhiều hơn.

  Tuy nhiên, ông Vịnh cũng thể hiện quan điểm không tôn trọng nhân dân, không tôn trọng nhân quyền, thể hiện thái độ độc tài, phi dân chủ. Mà chính điều này hay cách cai trị này sẽ làm lung lay tận gốc lòng dân là cái mà Đảng và ông Vịnh phải dựa vào để chiến thắng kẻ thù, và cản trở sự phát triển của dân trí, văn hóa và sức mạnh của dân tộc.

  Nói như ông Vịnh thì ông ấy muốn rằng dân chúng phải ngoan ngoãn nghe theo lệnh của Đảng, bảo sống là sống, bảo nói là nói, bảo im phải im, bảo đi đánh trận là phải đi, bảo đi trồng lúa là phải đi. Như vậy coi dân là nô lệ chứ còn gì nữa.

  Cái ưu điểm của ông Vịnh có lẽ là ông ấy cũng có lòng bảo vệ Tổ quốc, nhưng cách đối nội để đảm bảo cho ông tướng thắng lợi thì lạc hậu rồi. Mong ông Vịnh tỉnh lại.

 54. binhnhidienbien said

  thu hoi nguyen chi vinh tu thang an cap roi ban chao long ma len trung tuong roi len thu truong bo quoc phong thi co ly khong ma cung …eo so

 55. Cuội Baxạo said

  Đọc bài này tôi lại nhớ đến câu kết trong bài “Vịnh thằng Vình” của Đinh Tấn Lực :Đới ông gạ chức Bí thư Vình cười.
  Tay Vịnh này chỉ giỏi múa mép, khua môi.Nói thì ai mà chẳng nói được có khi lại hay hơn NCV đấy chứ. Thử hỏi NCV đã làm được cái gì cho đất nước.

 56. Khách said

  “Muốn tuân thủ đúng luật pháp quốc tế, chúng ta phải tạo ra được cách hiểu giống nhau, cách luận giải giống nhau về luật pháp, chứ không thể nào mỗi nước lại luận giải theo cách của mình, có lợi cho mình. Trong cộng đồng quốc tế phải làm sao để có cách luận giải và hành xử thống nhất dựa trên cách hiểu chung đó”
  Luật pháp quốc tế người ta đề ra, bây giờ VN phải giải thích cho quốc tế cái luật mà người ta đề ra đó phải hiểu như thế nào ? Giỏi, VN giỏi !!!

 57. Khách said

  “Muốn tuân thủ đúng luật pháp quốc tế, chúng ta phải tạo ra được cách hiểu giống nhau, cách luận giải giống nhau về luật pháp, chứ không thể nào mỗi nước lại luận giải theo cách của mình, có lợi cho mình. Trong cộng đồng quốc tế phải làm sao để có cách luận giải và hành xử thống nhất dựa trên cách hiểu chung đó”

  Không hiểu sao chúng ta lại cứ hiểu khác phần còn lại của thế giới về “Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền” mặc dù chúng ta đã hạ bút ký kết từ lâu?

  • người dân said

   “Nói zậy mà hổng phải zậy”; “đừng nghe cộng sản nói, hãy xem cộng sản làm”

 58. thudinh said

  Trả lời phỏng vấn sát sườn như thế là ok, không biết có biên tập lại kĩ quá không?!

 59. V. Đ. said

  Đừng khởi nghiệp chỉ bằng „lời“!

  Nhà chính trị làm thơ,
  Nhà thơ làm kinh tế …

  (thơ cũ)
  Đeo lon: Đánh đĩ bằng mồm!

  Biểu tình là Lòng Yêu Nước của Nhân Dân,
  Sức mạnh quốc gia không có nơi những kẻ „bước qua nhân phẩm“;
  Lưới trời lồng lộng,
  Lịch sử còn dài:
  Véo von VỊNH, chẳng làm nên THANH điệu!

 60. OZ said

  Công nhận tướng Vịnh “miệng nhà quan có gang có thép”, không hổ danh là con đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

  Không biết các bác thế nào, tôi nghe ông Vịnh nói rất chắc chắn, không thừa, không thiếu, khôn ngoan. Nghe ông ấy nói xong thấy “yên tâm”, hehe. Thảo nào đại sứ Mỹ nói “không dễ nắn gân tướng Vịnh”.

  Có khi ông Vịnh này sang làm Bộ trưởng Ngoại giao cũng ổn ý chứ!

  • Kiêm luôn chức Bộ trưởng CA.
   Nghe họ nói, mà xem họ làm.

  • Ẩn danh said

   Ông này tôi chấm “điểm 10” theo tiêu chuẩn Bộ trưởng của một Nhà nước không phải của dân, do dân, vì dân. Câu này là vi hìến:
   “Việc đó (tụ tập đông người) không đem lại kết quả gì cả. Và đến lúc việc đó ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị không chỉ đối ngoại mà cả đối nội, thì tôi cho rằng cần chấm dứt”.
   Chỉ là thứ trưởng quốc phòng, nhưng làm luôn cả chính trị, ngoại giao, an ninh. Cái này chỉ có ở nhà nuớc theo chế độ độc tài.

 61. nguoidaicat said

  Lưu manh xỏ lá.

  Trong nhà thì bắt nạt dân.

  Ra ngoài thì sợ khựa còn hơn ông cố nội chúng nó.

 62. mualuasexxy said

  Thằng cha này nói năng ấm ớ như chủ nó,Nguyễn Phú Trọng.Biểu tình chống hành vi gây hấn của Trung quốc chứ đâu phải biểu tình chống Trung quốc mà phải cấm đoán,nên hay không nên.Sau này nếu bị Trung quốc nện thì Vịnh cũng không được khóc, vì Trung quốc cấm khóc!

 63. Binh Nhat said

  Tôi thấy đáng lẽ PV nên hỏi thêm về quan điểm của ông Vịnh đối với những tuyên bố và các bài báo hỗn xược của TQ đăng tải trong và sau chuyến đi thăm TQ của ông Trọng.
  Qua những gì ông Vịnh nói và làm tôi thấy ông Vịnh cũng không đáng tin cậy. Ông Vịnh vẫn tỏ ra nhu nhược trước thái độ của TQ. Đặc biệt là những lời ông nói về các cuộc “tụ tập” phản đối TQ.
  Nếu là 1 minh quân, hẳn là ông Vịnh sẽ thấy rõ được lợi ích của việc nhân dân VN đứng lên biểu tình phản đối TQ xâm phạm lãnh hải của VN. Tiếc rằng ông Vịnh chưa bao giờ đạt đến mức ấy!

 64. người dân said

  Chí Vịnh đã nói:

  “- Trước hết nói về chuyện tụ tập đông người. Những điều tôi nói nằm trong chỉ thị của Chính phủ về việc này. Ngay lần tụ tập đông người đầu tiên, khi tôi đang ở Singapore tham dự Đối thoại Shangri La lần 10 (tháng 6-2011), tôi đã nói ý kiến cá nhân là không nên, vì điều đó không giải quyết được vấn đề. Tôi nghĩ những người tham gia tụ tập, trong đó có các bạn trẻ, đều là những người yêu nước. Tuy nhiên, chúng ta không thiếu gì cách để biểu thị thái độ của mình, và chúng ta không thiếu gì dũng khí để biểu thị khi cần thiết. Việc đó (tụ tập đông người) không đem lại kết quả gì cả. Và đến lúc việc đó ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị không chỉ đối ngoại mà cả đối nội, thì tôi cho rằng cần chấm dứt.”

  ————-

  Tuy chỉ là lời nói nhưng không thể ngửi được!

  Không có biểu tình , bọn Tàu nó tưởng dân VN chết hết rồi thì sao? Liệu nó có nhượng bộ cho các ông không mà đem ra khoe?

  Các ông phủ nhận, đàn áp biểu tình yêu nước, coi điều đó không giải quyết được vấn đề gì thì các ông đừng tuyển quân từ dân nữa nhé. Thuê ai bảo vệ đất nước khi có ngoại xâm đi nhé! Dân đây sẽ kệ các ông.

  • Ẩn danh said

   Bác Người Dân này đã được làm nhân dân chưa? Không khéo lại bị ông đại tá thiến sót (TS) Quang qui cho:”… các thế lực thù địch lại mượn danh “nhân dân” để kích động chính nhân dân chống lại những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.” thì bỏ bu mà đi tù.

   • người dân said

    Sinh ra ai chẳng là dân, nhưng làm dân như đại tá thiến sót ban cho thì tôi không thèm.

 65. Ẩn danh said

  Một thằng lưu manh trộm cắp mà cuối cùng vẫn leo lên được chức thứ trưởng quốc phòng nói nhăng nói cuội thì cũng đủ biết cái chế độ nó như thế nào.

  Chi cho nhiều tiền mua vũ khí tối tân này nọ mà có một thằng gian manh sắp sừa nắm quân đội thì hại nhiều hơn là lợi. Cứ lấy cái vụ mất điểm cao Núi Đất 1509 ra làm bài học, chỉ vì một tên cán bộ cao cấp VN là tình báo của hoa nam mà VN chết cả mấy ngàn chiến sĩ và mất cả Núi Đất trong một trận đánh.

 66. Chúng ta (những người biểu tình yêu nước chống TQ) có lý thì không sợ gì cả

 67. VIET said

  Rất rõ ràng và khúc chiết.

 68. NôngDân said

  + “Trước hết nói về chuyện tụ tập đông người. Những điều tôi nói nằm trong chỉ thị của Chính phủ về việc này”.
  + Đúng là ” Đích danh thủ phạm tên là Hoạn Thư “ , thế mà các Bác cứ trách lung tung, lại còn đi kiện, khổ cho mấy “củ khoai” quá.

 69. […] Thứ trưởng QP Nguyễn Chí Vịnh: Chúng ta có lý thì không sợ gì cả […]

 70. nkduong said

  That het noi voi bai cua ong NCV thu truong BQp cai goi la QDND!!! Danh muon cau tho cua CCB Bui Minh Quoc: Nhin vao dau cung co ghim con mua/Ca mot thoi do deu da len ngoi.Dan toc Viet,Dat nuoc Viet that bat hanh voi nhung…nay- 1 cuu binh vua la nan nhan vua la toi do !

 71. Người yêu nước said

  Mình đang cầm miếng bánh mà cha mẹ tần tảo sớm hôm mới có tiền mua cho. Bỗng thằng bạn đểu to khỏe đến cướp luôn và vừa cắn, vừa nói của tao…
  Làm gì đây hả Vịnh? Hay là theo phương châm hôm nay không đòi được thì để đời sau?
  Đến ngày mai bánh hóa phân mẹ nó rồi có đi đòi được cứt ấy, lại còn chờ thế hệ sau. Hèn nhát nhận mịa nó đi lại còn…! Bó tay.com.

  • Lê Thành said

   Đọc kỹ hơn nữa những lời tuyên bố của các lãnh đạo Việt Nam thì sẽ rõ.

   Em phỏng lại ngụ ngôn nước ngoài như thế này:

   Heo và gà cùng đang đi bộ với nhau. Gà mới nảy ra ý định hợp tác làm ăn. Gà nói, Heo này, mình cùng nhau kinh doanh nhà hàng thì tốt biết mấy. Sau một lúc suy nghĩ, Heo hỏi, vậy nhà hàng sẽ có tên gì? Gà trả lời, thì lấy tên “Nhà Hàng Sườn Nướng và Trứng.” Heo nói, “như vậy bạn chỉ bỏ vốn, còn tôi phải bỏ mạng hả. Kiếm kẻ khác kinh doanh đi.”

   Hai bên cùng có lợi theo kiểu Việt – Trung ngày nay !

   Ông thứ trưởng được dẫn lời nói rằng: “Trung Quốc cam kết không lấy đất, lấy biển của Việt Nam,” và ông cho rằng đó là “một thực tế hiển nhiên”. Xem BBC tin BBC ngày 30/08/2011

   http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110830_nguyenchivinh_china.shtml

   Chính Thứ Trưởng Quốc Phòng mà nói vậy à ? Cam kết là nói trong lúc phiếm chuyện chứ gì? Dùng từ “lấy” mới đau. KHỎI CẦN VIÊN ĐẠN NÀO. CÓ QUYỀN LẤY MÀ KHÔNG THÈM LẤY. Chỉ cần ban cho lãnh đạo VN một chút lợi từ những gì TQ đang khai thác ngay tại cao nguyên, đồng bằng, trên núi, dưới biển và trên cả con người của nam trung bắc Việt Nam. Lãnh đạo rất vui- tìm cách dẹp người yêu nước rất nhiệt tình. BÂY GIỜ MÀ KHÔNG ĐANH THÌ SAU NÀY HỘC MÁU VÌ NHẬN RA MÌNH BỊ CHƠI ĐỂU !!!!!!

 72. Tây Ninh said

  Đã có những dấu hiệu tích cực trong cách nhìn nhận vấn đề của lãnh đạo nhà nước và quân đội…hy vọng rằng trong thời gian tới lãnh đạo cấp cao sẽ phát huy hơn nửa tính chủ động trong nhìn nhận và giải quyết vấn đề của đất nước.

 73. dan bao said

  Ban chat luu manh boc lo ro tren khuon mat thang ban chao long nay. Bo truong quoc phong lau nay di dau vang khong thay xuat hien de ten nay tuyen bo lung tung, phat ngon bua bai the?

 74. Thiên đường cộng sản said

  Một con […] biết nói tiếng người.

 75. TỄU said

  TEM bài này

  • Lê Thành said

   THẰNG TƯỚNG QUỐC PHÒNG NÀY NÓI LÁO. KHÔNG SỢ MÀ ĐI BẮT NGƯỜI XUỐNG ĐƯỜNG.

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: