BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

438. RỐT CUỘC THÌ TRUNG QUỐC MUỐN LÀM GÌ Ở NAM HẢI?

Posted by adminbasam trên 26/10/2011

BTV: Lại thêm một bài báo nữa từ giới quân đội Trung Quốc đưa ra kế hoạch đánh Việt Nam và các nước trong khu vực. Trong khi Việt Nam – Trung Quốc còn có “tình hữu nghị”, với phương châm “16 chữ vàng” và “4 tốt”, và nhất là mới mười ngày trước, hai nước vừa ký tuyên bố chung trong chuyến thăm Trung Quốc của TBT Nguyễn Phú Trọng, rằng “giữ gìn đại cục quan hệ hữu nghị hai nước, làm cho tình hữu nghị Việt-Trung được kế thừa và phát huy rạng rỡ”, thế mà sau đó, Trung Quốc liên tục đe dọa tấn công Việt Nam. Không hiểu khi hai nước không phải là bạn bè, hữu nghị thì sẽ ra sao?

——–

Military.china.com

RỐT CUỘC THÌ TRUNG QUỐC MUỐN LÀM GÌ Ở NAM HẢI?

25-10-2011

Lời nói đầu: Tư duy chiến lược của tác giả chỉ rõ, Nam Hải (tức Biển Đông: ND) hiện đang trở nên náo động và rối ren, Philippines, Việt Nam náo động tới mức lay động cả sông núi, Mỹ thì đổ thêm dầu vào lửa, còn Nhật Bản và Ấn Độ mê muội, bất chấp tất cả để đâm đầu vào Nam Hải mà quấy rối. Nam Hải ở vào thế nguy cấp, nhưng Trung Quốc không hiểu sao ngoài việc kêu lên dăm ba câu ra, còn hầu như chỉ to mồm hô khẩu hiệu đánh động mà chẳng có hành động đáng kể nào. Lúc này, những fan hâm mộ của trang mạng Quân sự võng cảm thấy đôi chút hoang mang và bối rối, Mỹ cũng tỏ ra hết sức hoang mang và bối rối. Bạn thấy đấy, các nhà lãnh đạo cừ khôi về chính trị, quân sự các cấp của Mỹ dường như đều lần lượt xếp hàng đến Trung Quốc…  

I.  Điều làm cho người ta cảm thấy rối ren là Trung Quốc hoàn toàn có năng lực để trực tiếp tiêu diệt Việt Nam khiêu khích, song Trung Quốc sẽ không làm như vậy! Vì sao? 

Từ Bản đồ 1 có thể thấy:  Nếu Việt Nam khiêu khích Trung Quốc, thì Trung Quốc sẽ từ Vân Nam qua Lào thiết lập các căn cứ quân sự một cách nhanh chóng và cơ động, sẽ quây chặt Việt Nam bằng các vùng Lào, Vân Nam, Quảng Tây, Nam Hải… sẽ tấn công toàn Việt Nam trong vòng 3 giờ đồng hồ, sẽ chiếm lĩnh toàn bộ trong vòng 24 giờ đồng hồ không cần phải thêm một lời nào! Việt Nam là đội quân hạng ba, bất kể hắn ta có mua về bao nhiêu tên lửa, tàu ngầm, tàu chiến đi nữa thì cũng chẳng để làm gì. Vì sao? Bởi vì tên lửa dù là loại phóng trên không, dưới tàu ngầm, từ các căn cứ trên bộ hay dưới đáy biển thì các người cũng đều phải dựa vào sự định vị bằng vệ tinh quân sự và ra-đa khống chế hỏa lực, mà Việt Nam chủ yếu phải dựa vào các mạng lưới hệ thống đạn đạo của Nga và Mỹ, một khi đã khai chiến với Trung Quốc, thì Mỹ và Nga sẽ phải cân nhắc về phương diện chiến lược, để xem có nên mở các mạng lưới quân sự tới chi viện hay không? Xác suất cực nhỏ. Cũng giống như Gaddafi mua về một lượng lớn tên lửa đạn đạo rồi thì để làm gì? Bởi nếu Mỹ và Nga không mở các mạng lưới vệ tinh quân sự, thì hắn ta sẽ chẳng có cách gì để định vị, mà chỉ có thể bắn bừa.                    

Tư duy chiến lược của tác giả chỉ rõ: Cho nên, bán cho các người thiết bị quân sự và các thiết bị vũ khí là một chuyện, còn có đồng ý cho các người sử dụng thực sự trong thời chiến hay không lại là chuyện khác. Ngay cả có đồng ý cho các người sử dụng đi nữa, Trung Quốc cũng đã thuộc nằm lòng các thiết bị Nga, chúng ta cũng hoàn toàn có thể từ trong vòng vây hủy diệt tất cả mọi mạng lưới quân sự và mạng lưới dân dụng của Việt Nam bằng môi trường điện từ được chế tạo cho chiến tranh tin học. Việt Nam đã rõ kết cục sẽ là:

1)  Vây mà không đánh, tạo ra bầu không khí chiến tranh, đợi cho quân Mỹ dính líu vào, mượn bàn tay Mỹ dùng biện pháp dân chủ để chia Việt Nam làm hai, hình thành nên Nam Việt Nam và quốc gia dân chủ Bắc Việt Nam, chia lãi cổ tức với Mỹ chính là các đảo ở Nam Hải đã được thu về Trung Quốc, nếu Mỹ không chấp thuận, sẽ để một mình phía Trung Quốc giải quyết toàn bộ.

2)  Trực tiếp tấn công và đẩy chính quyền Việt Nam hiện thời ra khỏi chính quyền thân Trung Quốc mới được hợp thành, sau đó rút quân.

3)  Cũng tấn công, phân chia thành Nam Việt Nam và Bắc Việt Nam theo kiểu Mỹ, chia chính quyền thân Trung Quốc làm hai, biến Việt Nam từ lớn thành nhỏ để cai trị.

II.  Điều làm cho người ta cảm thấy rối ren là Trung Quốc hoàn toàn có khả năng để trực tiếp tiêu diệt Philippines khiêu khích, song Trung Quốc sẽ không làm như vậy! Vì sao?


Từ bản đồ 2 có thể thấy: Thế giới cũng không hề đánh giá thấp năng lực ngoại giao quân sự trong lĩnh vực quân sự của Trung Quốc! Thực tế Mỹ cũng thừa biết rằng, cái thứ chiến lược “phá vỡ” các chuỗi đảo ở châu Á-Thái Bình Dương do Mỹ kinh doanh, trước sự chống trả quân sự của Trung Quốc lớn mạnh, Liên minh quân sự về cơ bản là một đám đông pha tạp, các nước đồng minh lòng đầy mưu đồ, nước nào cũng đi từ xem xét thị trường kinh tế của Trung Quốc để tính toán cho mình và dựa vào thế lực của Mỹ để mưu chiếm lợi ích riêng cho mình. Thực tế, phía quân đội Hàn Quốc đã ngầm chủ động thú nhận với Trung Quốc:  Nếu như Trung Quốc có thể giúp Hàn Quốc sắp đặt với Triều Tiên để không nổ ra chiến tranh với Hàn Quốc, thì một khi Trung Quốc nổ ra chiến tranh với Nhật Bản, mà nếu như Trung Quốc cũng muốn tấn công Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ tình nguyện hiệp trợ Trung Quốc, một mặt khống chế các căn cứ Mỹ cùng quân đội Mỹ ở Hàn Quốc, mặt khác có thể cung cấp cho Trung Quốc các căn cứ công trình quân sự trọng yếu như cảng quân sự và sân bay quân sự…, quân đội và dân chúng Hàn Quốc kiên quyết đứng về phía cùng tiêu diệt Nhật Bản cũng là đế quốc. Người viết nêu rõ: Thực tế quân đội Hàn Quốc biết rất rõ rằng nếu không làm như vậy, có nghĩa là nghe theo Mỹ để tuyên chiến với Trung Quốc! Và Trung Quốc cũng có thể đem theo cả Triều Tiên để trực tiếp tấn công vào. Hàn Quốc quá rõ là 5 vạn quân Mỹ chẳng đáng kể gì so với 10 vạn quân Trung Quốc và Triều Tiên, còn hàng không mẫu hạm của Mỹ mà bị đánh bằng  tên lửa đạn đạo của Trung Quốc thì sẽ chẳng còn diễu võ giương oai được như trước đây nữa!

Tốt nhất là nên cầu hòa trước với Trung Quốc, nữa là Hàn Quốc lại luôn ngấm ngầm trong lòng ý muốn đánh Nhật Bản. Còn Nhật Bản đã từng nhiều lần biểu lộ ngầm với Trung Quốc: Nếu Trung Quốc khai chiến với Mỹ, thì chỉ cần Trung Quốc đừng có ra mặt tấn công và chiếm lĩnh lãnh thổ đảo và lãnh hải của Nhật Bản, thì Nhật Bản có thể hiệp trợ Trung Quốc tiêu diệt quân Mỹ ở các căn cứ quân sự của Nhật Bản, thực ra cũng đâu có khác gì Nhật Bản có thể hiệp trợ quân đội Trung Quốc thừa cơ đuổi sạch quân Mỹ ra khỏi Nhật Bản, Nhật Bản sẽ thoát khỏi ách thống trị thuộc địa lâu dài của Mỹ.


Từ Bản đồ 3 có thể thấy:  Bởi đã biết được câu chuyện trên, sự vụ Nam Hải mà quân Mỹ thò tay vào Trung Quốc, phô trương thanh thế đồng minh quân sự ngoài bề mặt thì còn được, chứ còn một khi đúng là đến Trung Quốc thật, Mỹ lập tức phải thu quân để tự bảo vệ mình, đây là điều mà các nước ở châu Á – Thái Bình Dương đều nhìn thấy hết sức rõ ràng. Điều này chứng tỏ quân đội Trung Quốc hoàn toàn có thể hỗ trợ Lào, Malaysia, Indonesia  thiết lập các căn cứ quân sự thời chiến tạm thời, còn hải quân Trung Quốc thì lại từ vùng Nam Hải có thể vây chặt toàn Philippines. Cũng có nghĩa là, quân đội Trung Quốc sẽ tấn công Philippines trong vòng 3 giờ đồng hồ, sẽ chiếm lĩnh toàn bộ trong vòng 24 giờ đồng hồ không cần phải thêm một lời nào!

Có người sẽ hỏi:  Nếu như Malaysia và Indonesia không chấp thuận cung cấp căn cứ quân sự thì sao? Vấn đề này cũng không lớn, vấn đề Malaysia, Indonesia, Singapore vào thời bình ngả hẳn về Mỹ cũng không lớn, song vào thời chiến mà ngả hẳn về Mỹ, thì có nghĩa là tuyên chiến với Trung Quốc! Trung Quốc cũng có quyền tấn công các nước này, đồng thời cũng có quyền biến những nước ấy trở thành căn cứ quân sự.

Tư duy chiến lược của tác giả chỉ rõ:  lính thủy quân lục chiến trong quân đội Trung Quốc cơ bản thuộc về 3 thứ quân, có năng lực đột kích từ trên không, lục quân cũng có thể tấn công biên giới Việt Nam toàn diện bằng xe thiết giáp hạng nặng. Giải phóng quân đã chuẩn bị sẵn sàng, năm tới sẽ bố trí các máy bay ném bom chiến đấu trinh sát không người lái, bay lượn khắp các khu vực Hải Nam, Trạm Giang, Đan Sơn, Uy Hải…, vừa có thể độc lập tập kích các mục tiêu quân sự của Philippines, lại vừa có thể tiến hành dẫn hướng được các loại tên lửa đạn đạo (phóng từ tàu ngầm, từ các căn cứ trên biển, trên bộ, trên không) tới mục tiêu.

Quân đội Trung Quốc đang nhanh chóng sản xuất máy bay chiến đấu J-10 và J-11, ngoài việc đặt mua hàng loạt 1.000 động cơ của Nga có thể trang bị cho 500 máy bay chiến đấu ra, các nhà máy quốc phòng Trung Quốc còn tăng ca, tăng giờ để sản xuất các máy bay chiến đấu nội địa, như vậy về cơ bản là vào năm tới có thể bố trí được 4.000 máy bay chiến đấu loại J-10, J-11 và  JH-8 Flying Leopard ở trên không và trên biển, những máy bay chiến đấu này được lắp đặt các thiết bị chiến tranh điện tử và chống bức xạ.

Tư duy chiến lược của tác giả chỉ rõ:  Quân đội Trung Quốc cho rằng, các loại máy bay chiến đấu J-10, J-11 qua sự nghiên cứu phát triển của các nhà máy quốc phòng, về cơ bản đã tiến sát được với phương Tây về hàng không, rađa tìm kiếm, khống chế hỏa lực, về tính năng đã tiếp cận được với Su-30 và với F-16 của Mỹ. Do thuộc về thế hệ máy bay thứ ba rưỡi, đã bị loại thải do lạc hậu, nên trước đây dù đã gắng mở rộng tiềm lực nghiên cứu phát triển cũng chỉ có thể thuộc về máy bay chiến đấu thế hệ ba rưỡi, cũng chẳng nâng được giá trị lên bao nhiêu, nhưng vẫn có thể sản xuất được hàng loạt, như vậy cũng không có nghĩa là sẽ bỏ ra quá nhiều chi phí cho việc làm mạnh thêm và cải tạo thêm động cơ, chỉ cần Nga chấp thuận, là có thể trợ giúp Nga sản xuất hàng loạt theo dây chuyền, trực tiếp chọn mua hàng loạt động cơ của Nga để duy trì máy bay thế hệ ba rưỡi mà chúng ta đã định hình là được rồi, đồng thời tự mình cũng có cả động cơ nội địa không phải phụ thuộc vào Nga.

Quân đội Trung Quốc dự tính cần đến 8.000 máy bay chiến đấu, chủ yếu trang bị cho không quân trên biển, bởi không quân trên biển sau này có bảo vệ các khu vực kinh tế hải ngoại, tất sẽ cần phải thiết lập các căn cứ không quân trên biển. Các loại Flying Leopard cũ kĩ và J-11 đã lâu năm (tương đương với Su-27 nguyên bản); các lực lượng không quân dự bị đang được thành lập với các trang thiết bị sắp bị loại bỏ, phải nhanh chóng đào tạo hàng loạt (dự kiến tới 10 vạn) phi công lái máy bay chiến đấu không quân trong lực lượng dự bị, có như vậy mới chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh trong nay mai. Đồng thời, lực lượng không quân dự bị sau này sẽ được phát triển thành 3 lực lượng, dùng để hiệp trợ cho năng lực bổ sung phòng không ở các nơi trong nước. Các nguồn tin trên mạng nói là Nga nói các động cơ nội địa dùng cho J-10 và J-11 của Trung Quốc có vấn đề về chất lượng, đó chỉ là những lời lẽ quỉ quyệt!  

Tư duy chiến lược của tác giả chỉ rõ:  Sự thực là không quân trên bộ của Trung Quốc đã phát triển toàn diện các trang thiết bị không quân hướng đến máy bay thế hệ năm, chiếc J-20 như mọi người đã thấy chưa phải là máy bay chiến đấu thành phẩm thực sự, nó mới chỉ là một chiếc máy bay trưng bày thử nghiệm, nó thực sự đã thoát ra khỏi mẫu hình nghiên cứu chế tạo của Nga và Mỹ, để độc lập đi theo con đường tự phát triển hàng không. J-20 gánh vác nhiệm vụ hoàn thành việc nghiên cứu chế tạo các loại tên lửa chiến thuật và tên lửa chiến lược cho các máy bay tàng hình, siêu tốc, đời mới, các loại tên lửa tuần tra trên biển và bom dẫn hướng chuẩn xác khống chế hỏa lực, ra-đa và điều khiển hàng không đời mới… của Trung Quốc.

Đồng thời, tổ hợp phát triển công nghệ hàng không Trung Quốc đã nghiên cứu chế tạo được 4 loại động cơ cho nó, đó là: tương đương với năng lực tác chiến của F-35 (tức động cơ có kèm cánh vịt như mọi người đã thấy), động cơ loại B cho máy bay lên xuống thẳng đứng; loại động cơ thích ứng thứ hai tương đương với F-22 hoặc T-50 (bỏ cánh vịt đổi thành cánh biên); loại động cơ thứ ba là loại cỡ lớn: cũng chính là chiếc máy bay ném bom chiến lược đường dài H-8 như mọi người đã thấy, nó được phóng to ra từ nguyên bản loại J-20; loại động cơ thứ tư cuối cùng là động cơ của máy bay không gian, cũng lắp cho cả máy bay ném bom chiến lược đường dài H-8, yêu cầu đi khắp toàn cầu trong vòng 3 giờ, chiếm lĩnh toàn bộ trong vòng 24 giờ.

Tư duy chiến lược của tác giả chỉ rõ: Từ những điều trên đây có thể thấy, loại máy bay thế hệ ba rưỡi của Trung Quốc được sản xuất hàng loạt nhưng dần dần đã bị loại thải, cần thực sự thiết lập lấy nghiên cứu phát triển J-20 làm lộ trình và hệ thống nghiên cứu chế tạo độc lập các loại máy bay J, H đường vừa và đường dài hàng đầu!

Bán kính tác chiến sau này của không quân Trung Quốc có thể vươn dài một cách hữu hiệu tới 1.500 – 3.000 km. Song, các fan hâm mộ trang mạng Quân sự võng không nên xem bán kính tác chiến của máy bay chiến đấu như kiểu một sợi gân, thực ra máy bay chiến đấu đã bảo chứng cho sự bảo đảm quyền khống chế không gian của bộ đội trên đất liền và hải quân, nên có thể chiếm lĩnh các căn cứ quân sự mà tôi đã nói ở trên bằng quân lính thả từ trên không mà đoạt lấy và khống chế để có được sức vươn tới  bán kính quân sự lớn hơn! Các fan hâm mộ trang mạng Quân sự võng đã biết trong cuộc diễn tập quân sự đường dài qui mô lớn mới đây của quân đội ta, không quân Trung Quốc về cơ bản nạp nhiên liệu xong đã có thể liên tục tấn công tới hàng ngàn kilomet, đồng thời đã diễn tập với số lượng lớn xem có thể cất hạ cánh ở sân bay tạm thời để chuyển sân bay ra sao, tới đây yêu cầu số lần cất hạ cánh phải đạt tới hàng vạn lần! Để đón đầu được các cuộc tấn công dày đặc và ném bom chống trả trong chiến tranh nay mai. Đồng thời, lực lượng lục quân đã tổ chức cho bộ đội xe tăng và xe thiết giáp Y-8 nhảy dù và vận chuyển bằng đường hàng không.

Mọi người chưa được nhìn thấy lính nhảy dù không quân tỏ ra hung hãn đến thế nào, nhảy dù xuống rồi chỉ mất có 48 phút đã lắp ráp các trang thiết bị sân bay tạm thời thành một sân bay cất hạ cánh quân dụng tạm thời trải dài 2.000 m, tiếp đến còn có thể nhìn thấy những chiếc máy bay chiến đấu J-10, J-11, Flying Leopard lần lượt hạ cánh, nạp nhiên liệu mang bom xong là cất cánh tác chiến, bộ đội theo sau đã hoàn thành xong xuôi đường băng cất hạ cánh 3.000 m, kho chứa nhiên liệu, kho đạn dược và thiết lập được hệ thống hỏa pháo tên lửa đạn đạo phòng không ở xung quanh, rồi máy bay H-6 cũng đã tới nơi.

Còn lực lượng lục quân với một lượng lớn bộ đội xe tăng và xe thiết giáp hạng nặng được vận chuyển đến sân bay bằng các máy bay vận tải quân sự cỡ lớn và hàng loạt máy bay vận tải dân dụng, ngay lập tức tỏa ra khắp các khu vực tác chiến đã được chỉ định.  Bộ đội nhảy dù và bộ đội thiết giáp hạng nhẹ do Y-8 chỉ định đồng thời nhảy dù xuống khu vực tác chiến đã được chỉ định.

Tiếp đó, “đội xếp dỡ” của lục quân dỡ xuống các kiện hàng đã được xếp từ trước trong các máy bay vận tải dân dụng, một chiếc xe thiết giáp và xe tăng hạng nặng mỗi nhóm chỉ cần mất có 50 phút là lắp ráp hoàn chỉnh, tiếp theo là hàng loạt xe dân dụng, xe đạn hỏa tiễn, xe tên lửa đạn đạo chiến thuật… cũng đã được lắp ráp nhanh chóng từ các bộ linh kiện thiết bị trong kiện hàng.

Hàng loạt  máy bay vận tải dân dụng cỡ lớn và máy bay được cải trang thành máy bay hành khách dân dụng vào thời chiến cất hạ cánh không ngớt, sĩ quan binh lính cùng quân trang, quân dụng của cả tiểu đoàn, trung đoàn liên tục tới nơi, cảnh tượng cực kì ngoạn mục! Sân bay tạm thời kiểu này quân đội có thể cung cấp cho đất nước được mỗi lần từ 3-6 sân bay.

Năng lực vận chuyển tháo dỡ kiểu này do lục quân phát minh là vô cùng lớn mạnh, nó giúp ích cho việc tháo lắp hàng loạt các máy bay dân dụng để đáp ứng nhu cầu vận chuyển thời chiến giống như Mỹ. Lúc này, bộ đội máy bay lên thẳng đường bộ đã sẵn sàng đợi lệnh ở các căn cứ quân sự. Mệnh lệnh sinh tử cho lần diễn tập này là: Trong vòng 3 giờ phải tới được chiến trường, đồng thời thực thi hành động tấn công, trong vòng 24 giờ phải thực thi chiếm lĩnh toàn diện! Các trang bị quân sự và trang bị vũ khí như hỏa pháo, pháo hỏa tiễn, các loại tên lửa đạn đạo, xe tăng thiết giáp của lực lượng bộ đội dự bị trên các ngư thuyền do bộ đội các trung đoàn, tiểu đoàn chính qui thải ra vẫn hết sức tuyệt vời so với trang bị quốc gia nói chung, các ngư thuyền ven biển vào thời chiến được chở loại vũ khí gì và trang bị loại gì đều có qui định và được huấn luyện cụ thể, vào thời chiến có thể tập hợp 30 vạn ngư thuyền để làm tàu chiến tạm thời.

Tư duy chiến lược của tác giả chỉ rõ: Các vị đã nhận thấy có tín hiệu gì chưa? Việc nghiên cứu chế tạo máy bay hành khách hàng không cỡ lớn của Trung Quốc sẽ còn kéo dài, nguyên do chính là máy bay hành khách có thể mua được bằng tiền, còn máy bay ném bom chiến lược đường dài quân sự (H-10, H-9), máy bay vận tải quân sự, máy bay nạp nhiên liệu đường dài cỡ lớn, máy bay AWACS cỡ lớn… thì Trung Quốc không thể mua được, cho nên các nhân viên khoa học kỹ thuật của tổ hợp phát triển hàng không hãy đầu tư trọng điểm vào nghiên cứu những hạng mục này nhanh chóng, động cơ tự động là hướng đột phá trọng yếu của Trung Quốc!

Tư duy chiến lược của tác giả chỉ rõ:  Đã lớn mạnh như vậy, song cớ sao lại chưa thấy làm gì về mặt quân sự? Đó chính là vì Trung Quốc đang chuẩn bị bố trí một trận đột phá toàn cầu về mặt kinh tế và quân sự mang tính vạch thời đại!

Quốc Trung dịch từ Military.china.com

Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2011

Bản tiếng Việt © Quốc Trung

125 phản hồi tới “438. RỐT CUỘC THÌ TRUNG QUỐC MUỐN LÀM GÌ Ở NAM HẢI?”

 1. Thang viet bai nay dung la mot thang khong co DAU.Mong rang gioi lanh dao TRUNG QUOC cung co cai DAU giong thang viet bai nay.Dung la mot lu NGU ,chi biet nhin vao cai vo nhu may thang tap the hinh.NGU THAT…

 2. Suy va Ngẫm said

  thứ nhất : NGU,thứ hai : NGU,thứ ba : NGU. Nói tóm lại : cả người viết và người dịch (có thể cũng là người viết) là đồ NGU

 3. Tháng Ba năm 2011, thế giới khâm phục thái độ người Nhật Bản sau một trận động đất và sóng thần.

  ĐÓ LÀ Sức Mạnh Mềm của TINH THẦN VÕ SĨ ĐẠO của Dân tộc NHẬT !

  […]

 4. Website: http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

  Tổ Quốc Lâm Nguy – Thậm Chí Nguy

  Tác giả : Vũ Cao Đàm

  Tổ Quốc Lâm Nguy – Thậm Chí Nguy

  Gs. Vũ Cao Đàm
  Phụ trương BNS Tự Do Ngôn Luận
  (Bài viết sau đây là từ Đảng Thăng Tiến — http://thangtien.wordpress.com/)

  Lệ Cấp báo và giới thiệu của Lm TNLT Nguyễn Văn Lý 30-5-2011 : Gs Vũ Cao Đàm là một người Việt gốc Hán, cụ Tổ là An Nam Đô hộ sứ Vũ Hồn, Nhà Hán cử qua đô hộ Việt Nam từ thế kỷ X. Hiện nay con cháu sinh sống tại Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội… trong đó có Đức Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, Giáo phận Hải Phòng. Tại Hải Dương có đền thờ Vũ Hồn. Gs Đàm nhận Việt Nam là Tổ quốc hàng ngàn năm của mình, ra sức cảnh báo và phản đối âm mưu thôn tính VN của Trung Cộng, bằng nhiều bài viết rất tha thiết như 2 bài : Đòn xâm lược bẩn thỉu của Trung Cộng, Vinashin chỉ là chuyện quá ư nhỏ nhoi… mà chúng tôi đã góp tay phổ biến hồi tháng 10-2010 (lần này chúng tôi xin phổ biến lại).

  + Chiến tranh tâm lý và bạo lực của TC đã bao lần đe dọa làm Bộ Chính Trị ĐCSVN và nhiều Quan chức CSVN -vừa sợ vừa tham lợi- phải nhượng quá nhiều thứ : sự thật, công lý, lịch sử, văn hóa, chủ quyền, đất, biển, đảo, Tây Nguyên, rừng đầu nguồn 16 tỉnh Bắc biên giới, Ải Nam Quan, Chi Lăng, Thác Bản Giốc, Vịnh Bắc Việt, dự án-công trình, nhượng cả việc làm của Dân nghèo, ngày càng tạo cớ thuận lợi cho Tàu đưa dân vào VN ồ ạt, không cần hộ chiếu, ngang nhiên lập thành phố Tàu khắp nơi trên lãnh thổ VN. Tóm lại là đã nhượng quá nhiều về lãnh thổ-lãnh hải-chính trị-ngoại giao-văn hóa-lịch sử. Nghiêm trọng nhất là nhượng chủ quyền và quyền Dân tộc tự quyết. VN còn gì để phải mất tiếp? Xương máu và mạng sống Dân đen chăng? Nay TC đang khiêu khích mạnh hơn. Liệu chuyện gì sắp xảy ra? Đồng bào, Thanh niên, Nhân sĩ, Cán bộ, Quân đội, Công an Việt Nam…. không được phép ngủ mê nữa ! Đã đến lúc phải choàng tỉnh dậy, vì quá muộn rồi !!! Chúng ta phải cùng nhau thận trọng cân nhắc phải làm gì để cứu nguy Giang sơn – Tổ quốc – Dân tộc ?

  + Ngày 29-5-2011 Internet phổ biến bài dịch nguyên bản tiếng Trung Quốc trên Điện báo “Trung Quốc Binh Khí Đại Toàn” đăng ngày 9-01-2010 của Gs Vũ Cao Đàm. Vì tính cực kỳ nghiêm trọng, lời lẽ rất khiêu khích đe dọa quá hiếu chiến của bài báo, nên có thể Gs Đàm chưa muốn phổ biến sớm hồi tháng 01-2010, sợ tạo dư luận hoang mang và căm thù có thể chưa quá cận kề (hoặc đã phổ biến mà chúng tôi không biết). Nay đứng trước những động thái cố tình khiêu chiến và xâm lược thực sự của Tàu Cộng, tạo nên tình hình rất nghiêm trọng trong những ngày này quanh quần đảo Trường Sa và vùng biển Phú Yên, Khánh Hòa, Cam Ranh…, nên Gs Đàm – hoặc Bạn nào đó- phải phổ biến ngay bản dịch này. Cùng với hơn 90 triệu con dân Việt đang thấp thỏm lo âu cho Tổ quốc, xin chân thành cảm ơn những ai đã giúp phổ biến bài báo và nhất là tấm lòng liêm chính quyết tâm đứng hẳn về phía Công lý không do dự của Giáo sư Vũ Cao Đàm, trong khi nhiều người tự coi là nòi giống Việt chính gốc vẫn cứ cố tình tiếp tục ngủ mê mà không hề chút bận tâm hổ thẹn!!! Tiêu đề (“Tổ Quốc Lâm Nguy – Thậm Chí Nguy”) do chính Gs Đàm đặt cho Tổ quốc – Dân tộc Việt Nam, thay cho tiêu đề của nguyên bản không được dịch. Những đoạn gạch dưới và tô đậm là của chúng tôi. Sau đây là nội dung bản dịch:

  Tổ Quốc Lâm Nguy – Thậm Chí Nguy

  bài dịch nguyên bản tiếng Trung Quốc trên Điện báo “Trung Quốc Binh Khí Đại Toàn” đăng ngày 9-01-2010 của Gs Vũ Cao Đàm.

  Quần đảo Nam Sa (Việt Nam gọi là Trường Sa) vốn dĩ là chuỗi ngọc trai lấp lánh của đất mẹ Trung Hoa, nhưng lại bị nhiều kẻ trộm cắp, muốn chiếm đoạt, giành giật, việc này chỉ làm phân tán đi ánh hào quang của chuỗi ngọc trai mà thôi. Trong số các đảo bị các nước chiếm đoạt, bọn Việt Nam kiêu ngạo, vong ơn bội nghĩa đã ráo riết chiếm đóng quần đảo với số lượng nhiều nhất. Nghĩ lại mà xem, Việt Nam vốn xưa là phiên thuộc của nước ta. Năm 1885, theo Thỏa ước Pháp – Thanh, Việt Nam đã bị nhượng lại cho Pháp, dần trở thành thuộc địa của Pháp. Sau hai cuộc chiến tranh, Trung Quốc đã giúp Việt Nam đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hai miền Nam Bắc đã được thống nhất. Nhưng thật không ngờ bọn Việt Nam không những không biết ơn Trung Quốc, mà trái lại đã lấy oán báo ân, tự vỗ ngực xem mình là nước có tiềm lực quân sự lớn thứ ba thế giới, liên tiếp khiêu khích Trung Quốc. Mặc dù qua hai bài học, là cuộc chiến tranh biên giới Trung – Việt và chiến tranh Bãi đá ngầm, nhưng Việt Nam vẫn không nhận ra được bài học, càng ra sức chiếm đoạt nhiều đảo hơn. Do bọn Việt Nam bắt tay thực hiện khai thác đảo sớm nên điều kiện chiếm cứ thuận lợi hơn, hơn nữa lại có nguồn nước ngọt nên bọn chúng có thể thi công trên đảo, xây dựng sân bay, kiến tạo hạ tầng kỹ thuật thông tin di động, di dân ra đảo, tổ chức du lịch quốc tế, thiết lập phân chia ranh giới khu hành chính cấp huyện hòng vĩnh cửu hóa, thực tế hóa, quốc tế hóa, hợp pháp hóa hành vi bá chiếm. Tiếp đó các nước khác cũng lần lượt theo đuôi Việt Nam, như Philipin, Malaysia, Indonesia, Bruney… xâu xé vùng biển Nam Sa của Trung Quốc, xây dựng căn cứ quân sự hoặc khoan dầu mỏ. Tất cả bọn chúng đều không coi Trung Quốc ra gì.

  Các nước xung quanh xâm chiếm quần đảo Nam Sa đúng vào thời kỳ đất nước Trung Quốc chúng ta tiến hành cải cách mở cửa, thực hiện chiến lược đối ngoại hòa bình, tập trung xây dựng kinh tế trong nước, duy trì hòa bình phát triển với bên ngoài. Cùng là những nước đang phát triển đáng ra Việt Nam và các nước lân cận phải có thiện ý giải quyết hài hòa những tranh chấp. Đất nước chúng ta đề xướng ra mục tiêu “gác lại chiến tranh, cùng nhau phát triển”. Tuy nhiên, 30 năm qua, lòng tốt của chúng ta lại không hề được báo đáp, mà trái lại các nước còn không ngừng tăng cường lấn chiếm khu vực biển của nước ta, ngang nhiên chiếm lãnh hải, lãnh thổ nước ta. Không khó khăn lắm, chúng ta cũng có thể nhận ra rằng, lòng tốt của chúng ta không được báo đáp tử tế; danh dự, lãnh thổ và lãnh hải quốc gia nếu chỉ dựa vào giao thiệp hòa bình thì khó mà giữ gìn, bảo vệ được.

  Ủy ban thềm lục địa của Liên Hiệp Quốc quy định, 12/5/2009 là kỳ hạn cuối cùng cho các quốc gia có liên quan phải hoàn thành việc gửi những bản giải trình các luận cứ khoa học về chủ quyền thềm lục địa và khu kinh tế đặc quyền. Tình hình phát triển còn làm phức tạp hóa vấn đề, sự xoay chuyển của thời gian sẽ làm cho chúng ta càng thêm bất lợi, nếu cứ tiếp tục kéo dài sự khoan dung của chúng ta thì kẻ khác sẽ cho rằng chúng ta đã chấp nhận, bằng lòng với việc đó. Vì thế, biện pháp có hiệu quả là phải dùng lực lượng quân sự chiếm đoạt lại Nam Sa, và phải đưa việc này vào chương trình nghị sự.

  Chúng ta phải thấy một thực tế rằng, mức độ xâm phạm của các nước có liên quan đối với lợi ích của nước ta là khác nhau, do điều kiện môi trường và địa vị quốc tế khác nhau nên sẽ có những phản ứng khác nhau đối với hoạt động quân sự của nước ta, vì vậy mà chúng ta cần phải có những cách đối xử khác nhau, giải quyết tốt những mâu thuẫn chủ yếu, thúc đẩy giải quyết những mâu thuẫn thứ yếu. Không còn nghi ngờ gì nữa, mục tiêu tấn công chủ yếu của chúng ta phải là Việt Nam.

  Chúng ta có đầy đủ lý do để tấn công Việt Nam, Việt Nam cũng có đầy đủ điều kiện để trở thành vật tế của trận chiến thu hồi Nam Sa:

  1. Việt Nam xâm chiếm nhiều đảo nhất, có nguy hại lớn nhất, hơn nữa có thái độ kiêu ngạo nhất, ảnh hưởng xấu nhất. Trước tiên ta thu hồi lại những đảo mà Việt Nam chiếm đóng là có thể thu hồi lại hầu hết các đảo bị chiếm, khống chế được toàn bộ. Lấy gương xua đuổi thành công quân Việt Nam để răn đe các nước khác buộc chúng phải tự mình rút lui.

  2. Trước đây, Việt Nam đã nhất nhất thừa nhận Tây Sa và Nam Sa thuộc chủ quyền của Trung Quốc. Những bài phát biểu của các quan chức, bản đồ quân sự, tài liệu địa lý đều là những bằng chứng xác thực, cho đến sau khi thống nhất đất nước thì Việt Nam có những thái độ bất thường, có yêu cầu về lãnh thổ lãnh hải đối với Tây Sa và Nam Sa. Việt Nam ngấm ngầm thọc lưng Trung Quốc, tiền hậu bất nhất, đã làm mất đi cái đạo nghĩa cơ bản, khiến quân đội của chúng ta phải ra tay, với lý do đó để lấy lại những vùng biển đảo đã mất.

  3. Việt Nam có lực lượng quân sự lớn nhất Đông Nam Á. Hơn nữa lại đang tăng cường phát triển lực lượng hải quân, không quân để đối đầu với ta. Quân đội của ta có thể phát động cuộc chiến Nam Sa, cho dù quân đội Việt Nam đã có chuẩn bị. Với chiến thắng trong cuộc chiến này, hoàn toàn có thể làm cho các nước khác thua chạy, không đánh mà lui. Đây là cách để loại trừ Việt Nam, làm cho Việt Nam ngày càng lụn bại.

  4. Hai nước Trung – Việt xích mích đã lâu, đã từng nảy sinh tranh chấp lãnh thổ và lãnh hải, lần này lại xảy ra xung đột quân sự. Đây là điều mà thế giới đã dự đoán và đã sớm nghe quen tai với việc này, chắc chắn phản ứng sẽ nhẹ nhàng hơn. Trái lại, nếu tấn công vào các nước như Philipin thì phản ứng quốc tế nhất định sẽ rất mạnh mẽ.

  5. Các nước khác tuy cùng trong khối ASEAN nhưng chế độ xã hội và ý thức hệ khác với Việt Nam, các nước khác lại ủng hộ Mỹ trong chiến tranh Việt Nam, thời gian đó đã sinh ra những khúc mắc. Là liên minh ASEAN, khi chúng ta phát động chiến tranh thu hồi lại Nam Sa ắt sẽ gặp phải sự phản đối của ASEAN, nhưng hậu quả của cuộc tấn công Việt Nam sẽ tương đối nhỏ, vì Việt Nam đã từng có ý đồ thiết lập bá chủ khu vực, việc này đã làm cho các nước láng giềng có tinh thần cảnh giác, việc làm suy yếu lực lượng quân sự của Việt Nam cũng là điều tốt cho các nước ASEAN.

  6. Tình hình quốc tế gần đây có lợi cho việc giải quyết vấn đề Nam Sa. Quan hệ Trung – Mỹ ; Trung – Nga đang ở thời kỳ tốt nhất, không phải vì thế mà dẫn đến sự đối đầu về quân sự giữa các nước lớn. Quân đội Mỹ đang sa lầy vào chiến trường Afganistan, Iraq và vẫn phải chuẩn bị ứng phó với chiến tranh có thể xảy ra với Iran, chưa rảnh tay để quan tâm tới chiến sự Nam Sa. Hơn nữa tranh chấp đảo giữa Nhật Bản và Hàn Quốc, tranh chấp giữa Campuchia và Thái lan đều sẽ làm phân tán sự chú ý của cộng đồng quốc tế.

  7. Quần đảo Nam Sa là một vị trí chiến lược không thể thiếu của Trung Quốc trên trận tuyến kéo dài từ Trung Đông đến Viễn Đông, tuy eo biển Malacca là con đường yết hầu nhưng quần đảo Nam Sa không phải là không có vị trí chiến lược. Có được Nam Sa sẽ uy hiếp được Malacca, yểm trợ các đường ống dẫn dầu, Nam Sa là một trong những vùng hiểm yếu, Trung Quốc quyết không ngần ngại chiến đấu để thu hồi Nam Sa.

  8. Lấy chiến tranh để luyện tập quân đội, lấy việc thực hiện chiến tranh để kiểm nghiệm và nâng cao năng lực chiến đấu của quân ta, tình hình phát triển của hai bờ Đài Loan – Hải Nam có thể đảm bảo để hai bên bờ sẽ không xảy ra chiến tranh trong tương lai gần, giải quyết triệt để vấn đề Nam Hải, trong khi thực hiện chiến tranh trên biển phải khảo sát những thiếu sót của hải quân, không quân của Trung Quốc để kịp thời nhận diện những khiếm khuyết, cải thiện, nâng cấp, nhằm phát triển càng nhanh càng tốt lực lượng hải quân không quân của ta, để chứng tỏ rằng quân đội ta là lực lượng quân đội theo mô hình mới, có kinh nghiệm chiến đấu hiện đại, chuẩn bị sẵn sàng cho chiến sự Đài Loan – Hải Nam hoặc để đối phó với những thách thức khác có thể phát sinh. Lực lượng hải quân, không quân của Việt Nam không thể xem là quá mạnh cũng không thể xem là quá yếu, chúng phù hợp với việc luyện tập quân đội của ta.

  9. Việc thiết lập hợp tác quân đội với Đài Loan có thể còn nhiều khó khăn, sự bất đồng giữa hai bờ Đài Loan – Hải Nam có thể tồn tại, nhưng việc thu hồi Nam Sa thì hai bên lại có chung một lập trường. Mặc dù không thể mời quân đội Đài Loan cùng tham chiến, nhưng trước và sau trận chiến đều cùng nhau tiến hành các hoạt động như : cung cấp nguyên vật liệu, thiết bị bảo trì, nhân viên xử lý, máy bay, tàu chiến do nhu cầu cần thiết hạ cánh hoặc cập bến trong chiến tranh, chắc chắn rằng sự phối hợp hai quân đội sẽ góp phần vào đoàn kết, thống nhất quốc gia.

  10. Việt Nam là bọn tham lam, kiêu ngạo, vô lễ, tuyệt đối không thể thông qua đàm phán để chiếm lại quần đảo Nam Sa, không chiến đấu thì không thể thu hồi lại biên cương quốc thổ. Như vậy, cuộc chiến Nam Sa là không thể tránh khỏi, đánh muộn không bằng đánh sớm, bị động ứng phó không bằng chủ động tấn công.Vẫn còn rất nhiều lý do nhưng không tiện để nêu ra cụ thể từng lý do được.

  Mặc dù nói chúng ta đánh Việt Nam như đánh bạc nhưng việc thu hồi Nam Sa quả thực không phải chuyện nhỏ. Hải quân và không quân Việt Nam cũng đang dần hiện đại hóa cho nên ta quyết không đánh giá thấp đối phương, bắt buộc phải làm tốt công tác chuẩn bị, không đánh thì thôi, đã đánh là phải thắng nhanh. Trong khi bàn việc lấy lại Nam Sa vấn đề không phải là xét xem có thể thành công hay không mà phải xét xem thắng lợi có triệt để hay không, những tổn thất, rủi ro có phải là nhỏ nhất hay không và kết quả cuối cùng có phải là tốt đẹp nhất không…

  Vì thế cần phải xác định 4 mục tiêu rõ ràng. Đó phải là, xuất một đường quyền đẹp mắt về chính trị, quân sự, kinh tế, ngoại giao.

  Trên lĩnh vực quân sự, đáng tiếc rằng Việt Nam đã làm những việc gây phản ứng mãnh liệt như xâm chiếm nhiều đảo mới, giam giữ ngư dân và tàu đánh cá Trung Quốc. Ta tuyên bố rằng lãnh thổ lãnh hải nước ta không dễ dàng xâm chiếm, bắt buộc Việt Nam trả lại những đảo đã xâm chiếm, nhanh chóng hoàn thành việc triển khai quân sự tại Nam Hải.

  Nếu quân đội Việt Nam không chịu thì Trung Quốc sẽ tiến hành tấn công xua đuổi, kẻ nào dám phản kháng ta kiên quyết diệt trừ, nếu tăng viện trợ máy bay tàu chiến cho Việt Nam thì sẽ bắn hạ, bắn chìm hết. Quân đội Việt Nam đã trang bị một số lượng nhất định máy bay, tàu chiến và tên lửa tiên tiến do Nga sản xuất. Quân đội của ta sẽ huy động tiềm lực hải quân, không quân để phong tỏa những căn cứ hải quân, không quân của chúng.

  Quân đoàn pháo binh thứ hai cần làm tốt việc che giấu những cứ điểm chiến lược hiểm yếu, không quân và chiến hạm cần làm tốt công tác dự báo; cung cấp nhiên liệu cho kế hoạch tấn công lâu dài ở căn cứ phía Nam. Lực lượng trên mặt đất phải luôn luôn sẵn sàng ứng phó với các cuộc tấn công quấy nhiễu của quân đội Việt Nam ở khu vực biên giới bất kỳ lúc nào; phải thực hiện phá hủy các căn cứ hải quân không quân ở miền Bắc.

  Tóm lại, ta sẽ lấy việc tấn công Việt Nam như là cuộc diễn tập để giải phóng Đài Loan, một khi tình hình đã lan rộng thì sẽ triệt để phá hủy lực lượng hải quân, không quân Việt Nam.

  Trên lĩnh vực chính trị, vạch trần việc các nước như Việt Nam xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải nước ta, nhắc lại rằng nước ta muốn duy trì phương châm hòa bình, nhưng chúng ta không thể hòa bình với những kẻ xâm hại đất nước ta. Cho dù xảy ra rồi thì chúng ta không mong nhìn thấy xung đột quân sự. Trung Quốc hy vọng rằng các bên liên quan nên ngồi lại tiến hành đàm phán hòa bình để nhanh chóng kết thúc chiến tranh. Nếu các nước như Việt Nam chịu khuất phục trước sức ép quân sự to lớn của nước ta thì nước ta sẽ không sử dụng biện pháp vũ lực nữa, sẽ mở rộng tiếng nói quốc tế của nước ta.

  Trên lĩnh vực ngoại giao, một khi chiến sự xảy ra, cộng đồng thế giới chắc chắn sẽ đưa ra bốn chữ “phê phán, phản đối”. Chúng ta cần nhanh chóng tranh thủ sự thông cảm của Mỹ, Nga, Liên minh Châu Âu, nhiệm vụ quan trọng nhất của hoạt động ngoại giao là nắm được mục tiêu của các nước ASEAN, cố gắng bình tĩnh trước sự phẫn nộ và hoảng hốt của họ, khiến họ tin tưởng rằng Trung Quốc vô cùng coi trọng quan hệ với ASEAN, tuyệt đối không làm tổn hại đến lợi ích của các quốc gia ASEAN ngoại trừ Việt Nam, Trung Quốc sẽ làm cho mức độ phản ứng của họ giảm xuống mức tối thiểu.

  Trên lĩnh vực kinh tế, để chung sống hòa bình cần thực hiên chiến lược “Dùng đất đai đổi lấy hòa bình”. Để hòa bình phát triển thì cần thực hiện chiến lược “Dùng tiền bạc đổi lấy đất đai”. Đối với quần đảo Nam Sa thì lại phải thực hiện phương châm “chủ quyền thuộc về tôi, cùng nhau phát triển, thỏa hiệp hòa bình, chia sẻ lợi ích” thiết lập một số khu vực cùng phát triển ở giáp giới các nước ASEAN gần quần đảo Nam Sa.

  Lấy nước ta làm chủ, lần lượt cùng hợp tác phát triển với Philipin, Malaysia, Bruney… giúp các đối tác cùng có lợi. Mục đích của các nước này muốn chiếm đảo là vì muốn đạt được lợi nhuận dầu mỏ, giúp cho họ kiếm được tiền mà họ muốn, làm cho nó dễ dàng đồng ý chủ quyền Trung Quốc. Nếu Việt Nam đồng ý với chính sách này thì có thể cũng nhận được một phần nào đó.

  Với ý đồ lấy phương thức hòa bình để giải quyết tranh chấp Nam Sa thì kết quả cuối cùng Nam Sa quần đảo ắt bị chia cắt. Tất cả những đảo bị chiếm giữ là do ban đầu lực lượng quân đội của nước ta không đủ, khi có đủ năng lực thì không cần phải do dự mà không quyết định, việc sử dụng vũ lực chắc chắn sẽ dẫn đến có sự phản đối.

  Cùng năm đó, Anh ra sức tranh đoạt đảo Falklands cũng đã bị lên án chỉ trích nhiều, nhưng khi đảo Falklands đã nằm trong tay nước Anh, ai đã có thể làm gì họ. Nếu Việt Nam nguyện làm đầu têu thì phải đánh cho chúng không kịp trở tay. Hãy giết chết bọn giặc Việt Nam để làm vật tế cờ cho trận chiến Nam Sa.

  @@@Gs. Vũ Cao Đàm dịch theo Nguyên bản tiếng Trung Quốc trên Điện báo “Trung Quốc Binh khí Đại toàn” http://www.cnweapon.com/news/2010-01/news14304.html

  “Mạnh được, yếu thua” là một qui luật xưa nay vẫn áp dụng cho bất cứ quốc gia, dân tộc nào.

  Website: http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

 5. […] mãi mãi”.[xem danlambao 26/10/11] Cùng ngày, Military.china.com có bài “RỐT CUỘC THÌ TRUNG QUỐC MUỐN LÀM GÌ Ở NAM HẢI?“ [xem basam, 26/10/11]. Tựu chung là :TQ dùng chiến tranh đe dọa Việt Nam, Nam […]

 6. […] ngày, Military.china.com có bài “RỐT CUỘC THÌ TRUNG QUỐC MUỐN LÀM GÌ Ở NAM HẢI?“ [xem basam, […]

 7. pham said

  Đa số các bạn comment bài này đều cho rằng người viết bài chủ trương đánh chiếm Việt Nam là điên dồ, hoang tưởng, điều này có chỗ đúng và không đúng. Có thể người viết bài này ngồi trước bản đồ để có ý tưởng tạo ra trận chiến như vậy với các dữ kiện và phương tiện mà quân đội Tàu hiện đang có được. Chỉ có điều là trên thực địa chiến trường thì khác xa với lý thuyết. Như khi tấn công một mục tiêu bằng bộ binh trên mặt đất còn tùy thuộc vào biết bao điều kiện địa hình, sông ngòi, núi non, thời tiết, tiếp liệu. Chưa kể sức kháng cự lại của địch quân, như vậy thì chuyện đánh chiếm một nước khác không phải là chuyện lấy đồ trong túi một cách dễ dàng như ý của người viết bài trên. dù rằng chiến tranh thời hiện đại chỉ cần bấm nút phóng để các tên lửa phá hủy nhưng Tàu đâu đã có sẵn như vậy đễ mà chơi xả láng, rồi sau đó còn phải dồn bộ binh để chiếm đóng, tiêu diệt, bình định nữa chứ Tàu đã có sức mạnh để tổng tấn công một lúc vào những điểm hiểm yếu của VN chưa?. Thêm chuyện các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản v.v sau đó hùa vào chống lại Mỹ thì chẳng cần nghĩ điều này cũng khó có thể xảy ra vì tình hình chiến lược đâu có bao giờ thay đổi nhanh chóng như vậy.
  Nhưng có một điều chắc chắn là người Tàu đang sừa soạn để đánh chiếm VN đấy: Bên phía tây thì họ đã áp sát Lào và đang ở trong tây nguyên, phía bắc họ đã chuẩn bị quân lính đầy đủ chỉ chờ thời gian và các vùng đất yếu huyệt biên giới đã thuê sẵn nắm giữ được. Mặt biển hải quân VN so với họ còn quá yếu. Như vậy việc tuyên truyền đánh VN của họ người VN đừng có coi thường. Một lần họ dọa mình, mình coi thường, hai lần mình cũng coi thường các lần sau nữa mình lại cũng coi thường khinh suất có khi lại trở tay không kịp. Trong khi đó các bộ óc đỉnh cao trí tuệ lại mê lú với 4 tốt ( Tốt làm ) và mười sáu chữ vàng (vàng khè ). Xin mọi người luôn nhớ để cảnh giác các âm mưu của bọn Tàu nham hiểm.

  • Việt Quốc Huy said

   Cảm ơn bác, có thể đây là chiêu TQ đang chơi mình. Khi mình mất cảnh giác thì cắn 1 miếng!

 8. Trung Lập said

  Đọc bài này mà chẳng thấy kinh sợ và hoang mang,như con chó sủa dai dẳng hù dọa mọi người xung quanh,cứ 3 giờ rồi 24 giờ,rồi Hàn Quốc theo TQ rồi Nhật theo TQ.Công nhận bài này cốt chỉ muốn khoe vủ khí để hù thiên hạ,ai yếu bóng vía thì sợ thôi.

 9. Haisg said

  Để trà lời tiêu đề của bài báo, chỉ có thể là
  ” Chia phần quyền lợi dầu hỏa va các nguồn tài nguyên phong phú ờ Biển Đông (Thái bình dương) ”
  Do đó mọi người dân VN cần thường xuyên thận trong với mọi mưu mô xảo quyệt cùa bọn ba tàu “to xác” cậy lớn cắn càn…thể hiện tinh thần yêu nước bất khuất của người dân Việt…cho bọn ba tàu học lại bài học lịch sử năm xưa…
  Không để mất nước, lòng yêu nước là bất diệt…

  TH

 10. Bành Hán Hoài said

  Đọc cái này mới thấy người Trung Quốc còn mặc cảm rất nhiều với lịch sử. Vì không thấy nhắc tới lịch sử bị ăn hiếp, quị lụy trước ngoại bang mà chỉ thấy giấc mộng bá quyền điên rồ biến thái.

 11. KHI VIỆT NAM có DÂN CHỦ TỰ DO đứng về phía đồng minh MỸ – ÂU – NHẬT – ẤN chắc thể nào Không quân Việt Nam cxng có cơ hội chơi F 35 máy bay tiêm kích TÀNG HÌNH …..

  Khi Đại bàng Đen tàng hình tung cánh bay !
  ======================

  Đại bàng Đen hùng dũng Đỉnh Không gian

  Cất cánh hạ cánh thẳng đứng ngang tàng

  Phi cơ tàng hình siêu tiêm kích

  Đa năng không có đối thủ tương ngang

  Lũy thừa sức mạnh Không quân Mỹ

  Vận hội lịch sử kỷ nguyên mới sang trang

  Mỹ đã và đang dẫn đầu cả Thế giới :

  Máy bay tiêm kích Thế hệ 6 huy hoàng

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 12. Khách said

  Hơi đâu mà nghe mấy thằng CS TQ ” nổ” nó chỉ “khè” mấy nước nghèo ở Châu Á thôi ,cái đám ĐCS TQ đang sợ chiến tranh bùng nổ bỏ mẹ làm gì có chuyện dám gây ra chiến tranh. Nói về vũ khí quân sự thì còn lạc hậu so với các nước Châu Âu và Mỹ , một khi khối NATO lên tiếng thì tụi CS TQ té đáy trong quần đó là đối ngoại , còn đối nội thì tụi CS lo kiếm chỗ trốn .Nên nhớ rằng thế giới không bao giờ ưa tụi CS chính bản thân tụi nó cũng biết điều nầy ,cho nên tụi nó không bao giờ để chiến tranh xảy ra , lực lượng quân sự của TQ trên biển Đông dùng để ra oai thị uy và quấy nhiễu thôi

 13. dongphong said

  thang han con viet bai nay bi tam than mo tuong qua muc chua bang ai lai khua mua mo lan truoc tien ky hao doi dung chien tranh sinh hoc de tieu diet my bay gio thi viet lung tung nen nho thang tung nam hai co bao gio thang nuoc viet dau chi choi don ban tham doc voi viet nam thoi . noi ma khong lam thi thang my se lam cho se coi thang my no mo mang la rang danh dung la lang la khong bao gio danh bon hen nhat trung nam hai choi don ton tu ban thui

 14. Ẩn danh said

  Cai trị VN hả. Nghe nó tức phát tòi rắm ra quần! Thế này thì nó coi thường anh em mình quá các pác ạ.

 15. Ẩn danh said

  Nghe nó nổ kìa. Thằng này chắc nghiền hột mít lắm. Cứ um ủm. Thối hoắc. Mẹ kiếp trời lại đang thổi gió Đông Bắc.
  Thật đáng thương cho chúng nó. Suốt đời đeo mặt nạ. To xác nhưng kém cõi. Suốt đời ấm ức cuối đầu trước nhân cách của người Việt Nam. Không có gì thay đổi cả, người VN mãi mãi vẫn là người VN thôi. Chỉ có chiến thắng và chính nghĩa.

  • Trung Lập said

   Hay !! nói hay lắm,nó vừa viết bài vừa ăn hột mít nên um ủm…

 16. Đại Việt Bất Khuất said

  Đọc rồi bật cười. Cái gã viết bài này sao mà giống anh chàng A.Q đến thế: Rất ngu dốt mà lại rất thích tỏ ra cái gì cũng biết, cái gì cũng giỏi sau một chuyến từ xó nhà quê lên tỉnh làm lưu manh, nên huênh hoang rất nhiều, bốc phét và phịa lia chia, mở miệng ra là ăn to nói lớn nhưng luôn luôn lòi ra cái đuôi dốt nát; rất hèn nhưng lại rất thích tỏ ra anh hùng hảo hớn, coi trời bằng vung, thiên hạ chỉ là con sâu cái kiến, lấy chân gí một cái là chết hết. Cụ Lỗ Tấn giỏi thiệt, xứng đáng là văn hào, viết “A.Q chính truyện”, khắc họa chân dung đích thực của chính dân mình chính xác đến nỗi gần trăm năm sau thấy vẫn y chang.
  Xem ra, nếu Trung Quốc vẫn còn nhiều kẻ viết (và nói) như vậy mà vẫn có nhiều kẻ há hốc miệng tin theo, nghe theo, thì quả là đại… họa cho đất nước Trung Hoa.

 17. Dân Sài Gòn Căm Ghét Giặc Tàu said

  Chúng có thể dễ dàng đánh chiếm Trường Sa, nhưng rồi sau đó có giữ được không là một chuyện. Bọn Tàu Ô này có lẽ bị tâm thần thật rồi. Nói chung là chúng xuất thân từ tầng lớp bần cố nông, lưu manh thất học, lại bị bọn cầm quyền nhồi sọ nên giờ chúng cứ như bọn ma đói khát máu hung hăng nói càn. Đúng là bản chất của dân tộc “Ăn thịt người”. Chúng ta không sợ chiến tranh, sợ đánh nhau với chúng. Nhân cơ hội này, toàn thể dân tộc Việt cùng các dân tộc khác đang bị bọn Hán gian đô hộ như Duy Ngô Nhĩ, Tây Tạng, Nội Mông,..cùng nhau đánh đổ và “làm gỏi” cái bọn Tàu khựa này thì hay biết mấy. Giúp làm giảm dân số Tàu cho cả thế giới được nhờ.

  Diễn viên điện ảnh người Mỹ là Sharon Stone từng nói trận động đất làm chết trên 85.000 dân Tàu vào năm 2008 ở Tứ Xuyên là quả báo cho những gì mà chúng đã giết hại các nhà sư và người dân Tây Tạng. Chỉ cần vài chục trận động đất, lũ lụt như cơn đại hông thủy, vỡ đập là giết bớt vài trăm triệu quân Tàu này để cho thế giới được yên bình. Ngày đó chắc chắn sẽ đến như lời tiên tri.

 18. Ẩn danh said

  Tác giả không bị thần kinh đâu, nó có bằng tiến sĩ và mang quân hàm cấp tướng đó. Nó viết bài đó để động viên mấy đứa thất nghiệp đi lính.

 19. RAU NUỐNG CỌNG said

  Hãy xé nó ra thành nhiều mảnh. Nó sẽ hết hung hăng.
  Và dạy nó một bài học như ông cha ta đã dạy.

 20. Tác giả bài nầy có mang giòng máu ..”bất thường”… của ông Gadhafi.

 21. F 361 said

  Khi đọc bài này tôi cực kỳ ngạc nhiên vì đây là tiếng nói của một kẻ tâm phần phân liệt thề hoang tưởng tự đại. Các kiến thức về thế giời của người này thuộc năm 1960, khi Mao muốn làm lãnh tụ CM thế giới, chính xác hơn là lãnh tụ của giai cấp nông dân toàn thế giới.
  Còn các dự định chiến tranh của gã thuộc về chuyện chiến tranh giữa các vì sao của thế kỷ thứ 22, khi quân đội China hành tiến với tốc độ siêu âm Mach 2.
  Ngoài ra, lúc này quân đội Mỹ là một quân đội hạng 2. Về thực lực quân Mỹ xin xem một bài luận nho nhỏ tại đây

  Tôi nghỉ, chúng ta không nên quá coi thường thực lực quân sư China khi đối đầu với các nước như VN, Philippin… Nhưng chỉ đối đầu riêng rẻ từng nước thì China mới áp đảo được. Các nước ASEAN phải hết sức cảnh giác và đoàn kết, đừng vì cái lợi kinh tế khi làm ăn với China mà quên mất cái hậu họa khi các nước “tiền tuyến” như VN, Phi bị đánh gục. Hình như thằng em Viên chăn đã bắt đầu ngấm cái đòn “hối lộ” của Tàu khựa rồi. Tàu không xây cái cầu qua sông Mekong vì Lào kô chịu nhận nhân công cơ bắp cũa Tàu và chuyện mấy cái đập ở thượng nguồn Mêkông – Tàu mà xã nước thì Lào lảnh đủ đầu tiên.

  F 361

 22. […] Anhbasam – Lại thêm một bài báo nữa từ giới quân đội Trung Quốc đưa ra kế hoạch đánh Việt Nam và các nước trong khu vực. Trong khi Việt Nam – Trung Quốc còn có “tình hữu nghị”, với phương châm “16 chữ vàng” và “4 tốt”, và nhất là mới mười ngày trước, hai nước vừa ký tuyên bố chung trong chuyến thăm Trung Quốc của TBT Nguyễn Phú Trọng, rằng “giữ gìn đại cục quan hệ hữu nghị hai nước, làm cho tình hữu nghị Việt-Trung được kế thừa và phát huy rạng rỡ”, thế mà sau đó, Trung Quốc liên tục đe dọa tấn công Việt Nam. Không hiểu khi hai nước không phải là bạn bè, hữu nghị thì sẽ ra sao?  […]

 23. Bách Việt said

  – Ôm bụng cười, đúng là mất công để đọc bài này.

  • Trung Lập said

   Đọc bài này tôi thấy tức cười,vừa cười vừa mắng,khi đọc phản hồi của a e thì tôi cứ cười hoài.Đề nghị a e đọc bài này thấy buồn cười thì lên tiếng để a ba tổng kết xem có bao nhiêu % người đọc bài này phải bật cười.Lâu lâu nghe bài hát um ủm hột mít củng gỉam stress được ít nhiều.

 24. […] Anhbasam – Lại thêm một bài báo nữa từ giới quân đội Trung Quốc đưa ra kế […]

 25. Người SG said

  Ai cũng nghĩ thằng Viết bài này nó bị Tâm thần,và thằng duyệt bài cho đăng là ngu.Đây là 1 trong những tờ báo chính thống của TQ. Bộ quốc phòng TQ mỗi năm tiêu tốn > 100 tỷ USD , nội bộ ĐCS , QH cũng đặt dấu ? và đã làm được gì?. Bài báo viết ra để quảng cáo QĐ đã có được những cái đã nói, và khả năng như thế,ngang với Mỹ thôi, và muốn hơn mỹ phải khoản vài nghìn tỷ USD ( bọn này xem khoa học viễn tưởng và đem cái viễn tưởng này hù nhân dân và QH thôi ,đây là bí mật QS mà) bọn QĐ hù doạ chiến tranh xem thử Đang và CP TQ có cản hay không? và bọn Tướng lĩnh TQ này biết rõ Nhà nước TQ không thể gây chiến tranh. Nội bộ TQ chia làm 2 , 3 nhóm, và nhóm QĐ thì ăn ngon nhất,vì ai dám khui bí mật QS. Đ& CP không phải không biết, nhưng nhóm nào sẽ thanh tra QĐ sử dụng vũ khí bí mật gì ? (- bài báo này cũng như một bản báo cáo để lấp những điều thắt mắc của QH thôi).
  CP thì sợ QĐ,CA. Đất nước TQ tham ô, tham nhũng nhất thế giới . Cấp tướng phải có 50 triệu USD trở lên,nếu thanh liêm 1 tí thì từ chết tới tù ( tôi đã từng tiếp xúc 3 lần với 3 tướng của Campuchia,nói tiếng Tàu và tiếng Việt sõi hơn tiếng Khờ- me tại SG với những dự án xây dựng Resort, ở Simriep , mỗi cái như vậy từ 30triệu USD đến 50 triệu USD). tôi tin chắc với Tướng lĩnh Tàu con số này là nhỏ nhoi.
  Chúng chẳng có gì cả , nếu có thì 1 vài cái vỏ trưng bày , J-20 có tàng hình được hay không, tên lửa có bắn được 1.500 – 3000 km , ông Hồ cẩm Đào, BCT,QH ,ND làm sao biết ,hơn nữa Đ & CP sợ Tướng QĐ còn hơn gặp Tần thỉ Hoàng( VN thì “Y chang” TQ) Tướng lĩnh QĐ cầm USD buộc lòng chúng phải đánh VN dù trên bộ hoặc trên đảo để dập tan dư luận và thua trận là cái cớ để từ chức, ôm tiền sang HK, MC ,SIN sống sung sứơng vài đời (chúng xây dựng chủ nghĩa dân tộc là để dành cho giới Internet mà thôi, người dân cấp 3, 4 thì sống quá khổ, có khi cả mấy đời không biết nước Biển có vị gì?)

 26. Thi Nang said

  Vãi đái cả ra quần. Thằng khựa lày ló nàm mình sợ chết khiếp. Nó đánh VL bằn vũ khí nongjin và nương khô melamin. Có khi còn nôi cả Thi Nang “niềm tự hào” ra nữa cũng lên. Không “bít” các nhà pác học Trung Quoở có tính đến khả “lăng” Biển Đông lổi gió cấp 5 không nhỉ. Cấp “lăm” thi to quá đối với chú “Thi Nang”. Ló ma chìm xuống đáy Biển Đông thì Việt Lam ăn quả bở. Mang tiếng đánh chìm “Mẹ hạm” Thi Nang.
  Mẹ cha mày. Đồ Tầu thối!

 27. Lãng tử said

  Khổng tử có thằng chít mất dạy hè. Thằng này không biết trên đời còn có ai là nhổ vào cái đạo của ông tổ của nó.

 28. Thông Kiến said

  Tuyên truyền chỉ có tác dụng khi hợp lý, cho dù có thể là ngụy biện (nhưng lừa được người nghe). Ở đây, tuy duy của thằng cha nầy đúng là hâm nặng. Theo cái lô gic của thằng chả thì TQ có thể có thể xơi tái Mỹ chỉ trong…1 tuần mà không nói lời nào! Bởi TQ có thể đặt căn cứ quân sự ở các nước Mỹ La tinh, nếu M,Lt ko đồng ý thì TQ sẽ đánh chiếm và đặt căn xứ quân sự sau đó đánh thốc từ nam ra, Mỹ ko kịp trở tay! Điên!!!

 29. TOC DO CUA CONG LY said

  Mỉm cười nhìn một suy nghĩ u tối !

  Dân tộc Việt Nam chỉ sợ một điều duy nhất , đó là sợ Trời .

  Còn những kẻ nghịch với lẽ Trời ,

  Thì chắc chắn sẽ văng ra khỏi qũy đạo.

  Ngàn xưa đã thế .

  Ngàn sau vẫn thế .

 30. Ngudan said

  Sao không thấy TTXVN lưu hành bài này hỉ(dạng tài liệu nội bộ) cho cán bộ trung và cao cấp đọc hỉ.Bài viết của một kẻ hoang tưởng nhưng lại cho đăng trên trang web tiếng Anh có tiếng của Tàu để cho thế giới đọc thì cũng có chủ đích đấy.

 31. Xe Thồ said

  Đừng xem thường các loại tuyên truyền dạng này ! Việt Nam có loại tuyên truyền dạng này không, có đấy. Trước đây, trên các con đường đầy dẫy các loại quảng cáo , nào là “Chủ nghĩa Mác, Lê Nin vô địch bách chiến bách thắng muôn năm !”, “Liên Xô là thành trì xã hội chủ nghĩa” v.v… Trong chiến tranh chống Mỹ, quân đội CS rất kiên cường, tự tin cũng là nhờ một phần ở dạng tuyên truyền này.
  Xem những phản hồi trên trang ABS cứ nghĩ là ai cũng cho đó là bài rẽ tiền. Nhưng không ! Hàng triệu tín đồ TQ đang trong cơn cuồng tín sẽ rất phấn chấn, tự tin khi được trang bị loại này, gần đây dạng tuyên truyền này được sản xuất hơi nhiều. Nguy hiểm hơn, là tại Việt Nam đang có nhiều tín đồ bị mất Liên Xô nên cố bám vào Trung Quốc, những năm gần đây TQ phát triển nhanh đã củng cố thêm điều mê tín của những người này. TQ đang tăng thuốc bổ tinh thần cho tín đồ của họ (các bạn không mê tín nên không thấy nó ngon và bổ !) Nó muốn chia Việt Nam làm hai là vậy, nó biết ở VN còn nhiều người mê tín nó. Cả nước đánh nhau với TQ thì dể, sợ nội chiến vì TQ mới đau.
  Bài trên là một dạng huyển hoặc, nhưng những điều huyển hoặc bình dân ấy lại có thể lôi cuốn số đông và hàng triệu người chết vì nó.

 32. trần quốc said

  Có thể hiểu bài này là láo xược, hù dọa, tung hỏa mù, ngông cuồng, ảo tưởng, điên rồ v.v… Chúng ta đều nhận thức như vậy, thế là vui rồi.
  Chỉ tiếc không rõ tác giả bài này, của riêng một cá nhân, nguồn gốc lý lịch hắn ta, hay của cá nhân nào đó nhưng đại diện cho một cơ quan tổ chức quân sự TQ.
  Thiển nghĩ việc TQ định đánh VN trên bộ không giản đơn, vì không kể đến tác động quốc tế thì bọn hiếu chiến TQ cũng hiểu rằng khi chiến cuộc nổ ra, người VN dễ dàng gác bỏ những bất đồng quá khứ ‘đau thương’ để cùng nhau đoàn kết chống lại quân xâm lược.
  Tuy nhiên, dã tâm của những kẻ bành trướng hiếu chiến TQ đánh chiếm lấy nốt phần Trường Sa còn lại rất có nhiều khả năng trở thành hiện thực trong tương lai gần để thực hiện âm mưu đường lưỡi bò phi lí.
  Việc giữ được Trường Sa hay không, phận dân có hạn, nhưng nói cho sát thực, tùy thuộc rất nhiều vào khôn ngoan và quyết tâm của nhà nước, hay chính xác là của lãnh đạo nhà nước.

  PS: ‘võng’ có nghĩa là mạng, vậy nên chăng chỉ cần viết trang Mạng Quân Sự cho đơn giản dễ hiểu? Viết là trang mạng Quân sự võng, có thể gây lúng túng khi không hiểu ‘võng’ là gì.

  • Q. T. said

   PS: ‘võng’ có nghĩa là mạng, vậy nên chăng chỉ cần viết trang Mạng Quân Sự cho đơn giản dễ hiểu? Viết là trang mạng Quân sự võng, có thể gây lúng túng khi không hiểu ‘võng’ là gì.

   Thế trang Vietnamnet có bỏ chữ “net” được đi không? Nếu bỏ chữ “võng” đi thì nó cũng tương tự vậy đấy. Khổ thế. “Võng (网)” tương đương với “net”, “network”.

 33. Tần Cối said

  SÁNG MẮT
  Nhờ có A3S tui mới sáng mắt ra. Đọc báo QĐND – tờ báo lo bảo vệ đất nước – lại cứ lo diễn biến hòa bình đâu đâu.

  Tôi nghĩ, ngay các bác trong bộ chính trị cũng lú lẫn và không ngờ được bọn giặc Tàu lại độc ác, xảo quyệt như vậy.

  Thật là tội cho các bác ấy sẽ bị nhân dân Việt Nam ngàn đời nguyền rủa vì đã nhận giặc làm bạn, làm đồng chí.

 34. Ẩn danh said

  chung ta khong nen binh luan vi nguoi viet bai nay bi than kinh ma

 35. thạnh said

  Xin nói thêm , khi nó bị xé ra làm nhiều mảnh thì Việt Nam ta sẽ giải quyết dứt điểm 2 quần đảo Hoàng xa và Trường xa , cắt đứt lưỡi bò . Việc đòi lại lãnh thổ lãnh hải của tổ tiên để lại sẽ hoàn tất , kể từ đây tổ quốc ta sẽ vĩnh viễn thoát khỏi đe dọa từ bọn đại hán từ phương bắc

 36. thạnh said

  Thằng này bị hoang tưởng , ngu dốt , càng nói càng thấy dốt , càng nói càng thấy chúng nó lo sợ , nó phân tích tình hình chiến tranh như thể nó đánh trận 1 mình rõ ràng là hoang tưởng , nó chơi cờ 1 mình thì làm gì chả thắng , nó coi các nước như thể món đồ trong túi muốn lấy ra lúc nào cũng được. tôi mong nó tin như vậy và tiến hành chiến tranh . chắc chắn nước trung hoa sẽ bị xé làm hàng chục quốc gia như nó từng vốn vậy

 37. […] Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2011 […]

 38. Cựu chiên binh Hp said

  những lời hù dọa tâm thần này cũng có thể dọa được 14 vị trong BCT đấy.1 bài viết không đáng để đọc như kiểu trẻ con. thật không đáng để nói nữa….

 39. chau vu said

  Theo tui , Trung Quốc đang ghen đấy, sợ và ghét Việt Nam đi với nước khác .
  Ngứa ghẻ hờn ghen mờ !

 40. Nguời Sài Gòn said

  Cứ thử rồi sẽ hết bệnh khùng !

 41. […] cuộc thì Trung Quốc muốn làm gì ở Nam Hải? Anhbasam – Lại thêm một bài báo nữa từ giới quân đội Trung Quốc đưa ra kế […]

 42. CAO HUYẾT ÁP said

  các bạn biết không, má thằng viết bài này hồi còn con gái có ngũ với TÊ THIÊN!

 43. Thành Ly said

  Chiếm VN ,chiếm PHI trong vòng 24 tiếng đồng hồ !!! Thằng Khựa nầy chắc là bị tâm thần hoang tưởng rồi. Nếu tụi mầy vì tham quá hóa khùng thì cứ nhào dzô ,bảo đãm kỳ nầy tụi mầy sẽ được tan thành từng mãnh,cái đồ Đông Á bệnh phu mới lồm cồm đứng dậy ra khỏi giường mà láo .Ông đang muốn ra lại Hoàng Sa ,nghỉ ngơi,câu cá một thời gian đây .

 44. Ẩn danh said

  Hề hề tôi sẽ cầm súng lên đường , một công đôi việc mà

 45. Hồng Thắm said

  Biết là thằng khựa này chém gió, không đáng để bình luận. Nhưng không chửi thằng khựa này không được.

 46. Nghe khó tin quá, tung hỏa mù thôi. Lo kinh phí “duy ổn” còn không xong. Cái lối tuyên truyền “báo hỉ bất báo ưu” của Trung cộng cả thế giới đã biết rõ.
  Cái ông Tân Tử Lăng trong ” Thiên thu công quá Mao Trạch Đông” kể về chiến tích trong ” kháng Mỹ viện Triều”, đối với quân Liên Hợp Quốc thì số lượng thương vong tích đến từng người, còn đám biển người dưới trướng Bành Đức Hoài thì số thương vong bới pháo bầy và phi cơ cường kích và rải bom còn ít hơn và chỉ tính bằng bao nhiêu vạn bao nhiêu ngàn …
  Thật nực cười là quân số đối phương thiệt hại bao nhiêu thì biết chi tiết, còn bên mình do chính mình quản lý thì chỉ con số tính tròn, không chi tiết.
  Liên-Xô chạy đua vũ trang và dính vào Áp-ga-nit-tan nên không chống lại được phong trào phản cộng đã phải tan rã, Mỹ dính vào I-rắc, Áp-ga-nit-tan nên kinh tế suy sụp, nợ nần chồng chất … mới có cơ hội cho Trung cộng ngóc đầu lên.
  Một khi Trung cộng khai chiến, không biết chừng đó là khởi động cho quá trình thay đổi thể tại Trung Quốc.

 47. Người Việt said

  Ngu dốt mà bài đặt nói chuyện quân sự, thằng khựa này chắc bị tâm thần.

 48. […] Theo: ABS […]

 49. Xe Thồ said

  Chúng nó cố tình muốn đánh lạc hướng điều gì đây, bài viết thô bỉ như vậy mà cũng được đăng. Thực sự cái đảng cầm quyền của chúng nó muốn đánh Việt Nam là một điều tốt ! để cái đảng ở Việt Nam sáng mắt.

  Nếu TQ khởi sự chiến tranh khu vực. VN đứng về phía TQ để được yên ổn ở Trường Sa và một ít biển đông và nhất là thỏa mãn về “Hai đảng CS anh em” thì sao ? biết đâu họ đã “đồng thuận” ngầm. Một lần nữa Việt Nam “Hy sinh vì lý tưởng…” RÙNG MÌNH !

  • long said

   người trung quốc điên rồi nếu đủ bản lĩnh hãy làm đi, chiến tranh sảy với việt nam và các nước trong khu vực trung quốc sẽ chở thành trung hoa theo đúng nghĩa của nó.biến trung quốc thành bốn hay năm quốc gia. đảng cộng trung quốc sẽ bị diệt vong thế giới sẽ tốt đẹp hơn khi không còn tồn tại chế độ cộng sản trung quốc.

 50. Việt Nam said

  Này thằng tàu khựa con, mày đừng có hù Việt Nam.

  • Thành Ly said

   Không phải nó hù nhân dân Việt Nam, mà nó đang ra đòn chém gió với cái đám đầy tớ của nhân dân đó bạn .

 51. Khua said

  Nen di. Dan toc VN se co co hoi de coi ach lao no cong san.
  Nhung ma nen nho, cu he dung vao dan toc VN la gap ac mong truyen kiep. 1,3 ti nguoi chi con lai phan nua. Luc do dung trach phan. O ben canh nhau la bat hanh cua ca 2 dan toc. VN nho be nhung bat khuat, TQ to xac nhung ngao man, cuong no. Luon e tre truoc dan toc VN. Cuoi cung hai ke dau nhung chi co mot ke nhuc.

 52. Ẩn danh said

  Tụi bây dàn quân bên Lào chắc tụi tao để yên wá! Lãnh đạo Vn mua vũ khí chẳng lẻ mua bừa khi thời buổi lạm phát cao. Đúng là xảo ngôn.

 53. chauthanhgiong said

  16/4?????

 54. qx said

  hahaha … “mua vui cũng được một vài trống canh”.

  “Đêm dài lắm mộng”,

  qx

 55. Nhảm nhí, chả có tí văn chương hiểu biết quân sự & ngoại giao nào. Viết bậy bạ, cứ tưởng mình đang ở trên trời.

 56. […] Nguồn anhbasam […]

 57. Quốc Hận said

  nếu có chiến tranh xẩy ra việt nam và tầu , chắc bọn lãnh đạo ngồi rung đùi , có chết là chết dân mà thôi ,nhắn những kẻ quyền chức đừng ngu xuẩn nghĩ vậy ,đã không lấy dân làm gốc , thì chẳng ai đi chết thay cho chúng , nếu tầu đánh việt nam , thì bọn họ hãy mang con cháu họ hàng đi đáng nhau với tầu .nhân dân sẽ ngoảnh mặt làm thinh như trần quý khoáng như , hồ quý ly lịch sử còn sờ sờ ra đó , lộng hành khinh dân đàn áp nhân dân . không bao giờ dân ủng hộ . chết thay cho bọn chúng

 58. Người Hà Nội said

  Đúng là ngông cuồng,Thằng này chưa ngấm bài học mà Quang Trung – Nguyễn Huệ đã dạy cho. Dân tộc VN chưa hề biết sợ, biết khuất phục trước bất cứ 1 thế lực ngoại xâm nào. Bất cứ kẻ nào có âm mưu nhòm ngó VN hãy nhớ lấy điều đó. Nhưng đây chỉ là tiếng nói lạc loài thôi. Chắc những nhà cầm quyền TQ cũng không dại gì mà để xảy ra chiến tranh vào lúc này, bởi vì, nếu vậy họ sẽ mất nhiều hơn được.

 59. leanhxxuan said

  Điên cuồng và cao ngạo. Nếu muốn có nhiều GÒ ĐỐNG ĐA Việt nam cũng chẳng tiếc gì mà không giúp.

 60. Trần Bài Trung said

  Đánh chiếm VN trong vòng 24 tiếng á? –> Hoang tưởng + kiến thức kém.
  Đây là báo Quân Đội Trung Quốc sao?! –> Đây là “bạn vàng”?! Nó chẳng coi mình ra cục cxx gì cả, muốn lủm hồi nào thì lủm.

 61. Ỉa vào mồm bọn chó tau khựa said

  Hoang tưởng hết mức, nhảy dù vào việt nam như là việt nam không có người, không có súng, mẹ chúng mày chứ máy bay chưa bay khỏi sân bay của chúng mày đã bị tiêu diệt rồi. Đúng là ngu xuẩn, chơi gem nhiều, xem phim viên tưởng nhiều nên bị điên hết.

 62. Basam said

  Bon tau khua toan con mot: cu danh sang VN di, se mat giong bon banh truong thoi.
  May ngan nam ko danh duoc VN chac dang tuc no mau mat.
  Kieu gi thi tau khua van la bon NGO TAU ma, lam sao qua mat VN duoc.

 63. […] on Tháng Mười 25, 2011 by bahaidao Military.china.com Quốc Trung dịch 25-10-2011 Posted by438.Basamnews on 26/10/2011 Đôi lời:Lại thêm một bài báo nữa từ giới quân đội Trung Quốc […]

 64. Việt Quốc Huy said

  Chiếm VN và Phi trong 2 ngày, quả là con bệnh phụ Đông Á qua tới thời kỳ cuối rồi!
  Bó tay, đúng là CS ở đâu cũng thế:
  “Nổ banh nhà lầu”!

 65. nemo said

  Vừa sáng ra đọc bài này muốn mửa vào mặt cái thằng này . mà sao nó được đăng nhỉ ? Đúng là một lũ tàu phù . Thôi có bác nào hiến kế gì để cho tây tạng , nội mông … nổi dậy phá tan cái trung hoa vĩ đại thì vui lắm .

 66. lethuy said

  Hoang tưởng !!!!! Chỉ có dọa được con nít với mấy thằng thiểu năng trí tuệ.
  Thì ra, bọn lãnh đạo TQ cũng chả khác VN, cho là dân còn ngu lắm nên mới nổ thế này.
  Đưa lên báo chí, chỉ tổ người ta nhổ vào mặt.

 67. thudinh said

  Hư và thực! Nói gì thì nói, chúng ta vẫn phải cảnh giác tăng cường giới bị cho biên giới, hải đảo. Chó điên hay cắn càn lắm!

 68. Ẩn danh said

  Đọc cả bài chẳng có gì mới, nhưng có 2 ý này về VN là hay nè:

  1) Trực tiếp tấn công và đẩy chính quyền Việt Nam hiện thời ra khỏi chính quyền thân Trung Quốc mới được hợp thành, sau đó rút quân.

  2) Cũng tấn công, phân chia thành Nam Việt Nam và Bắc Việt Nam theo kiểu Mỹ, chia chính quyền thân Trung Quốc làm hai, biến Việt Nam từ lớn thành nhỏ để cai trị.

  Như vậy, Tàu khựa cũng đã nắm rõ nội tình VN, họ cũng biết lãnh đạo VN có ít nhất 2 phe. Theo ý 1, họ sẽ tấn công để giúp phe thân Tàu (thần phục Tàu) loại bỏ phe còn lại ra khỏi chính quyền, như vậy các lãnh đạo còn lại đều theo Tàu là rút quân được rồi. Nhưng đồng thời họ cũng dự tính phe không theo Tàu khá mạnh nên sẽ tìm cách tách làm 2, thành 2 chính quyền Bắc-Nam như hồi 1954

  Bà còn hãy chú ý tới phe thân Tàu trong nội bộ lãnh đạo, bọn này có khả năng đưa VN thành 1 Bắc Triều Tiên mới hoặc tệ hơn là chấp nhận chia cắt đất nước thêm một lần nữa vì quyền lợi ghế ngồi con cháu của chúng

 69. KHÔNG TÊN said

  Khi bác TRỌNG sang TÀU, hai bên có ký văn bản thỏa thuận : VIỆT NAM và TRUNG QUỐC cùng tăng cường kiểm soát internet. Rốt cuộc chỉ có VN là tích cực kiểm soat, còn TÀU KHỰA thì không.

 70. Ẩn danh said

  Tâm thần hoang tưởng, à, mang tinh thần võ hiệp kỳ tình Kim Dung vào việc tự tâng bốc, tự sướng!

 71. Hoàng Trang said

  Lại thêm 1 “tàu lạ, sự hèn hạ thì quen” nè anh BS:
  http://www.anninhthudo.vn/Xa-hoi/Ngu-dan-Quang-Ngai-lai-bi-tau-la-tong/420848.antd

  BS: Cám ơn bác. Điểm liền.

 72. Nguyen Hoa said

  Trời, ông Quốc Trung nào rảnh quá mà đi dịch một bài viết của thằng con nít nghiện chơi game thế này ? Ba Sàm vậy mà cũng cho post lên, làm mất thì giờ của bọ.

  • Q. T. said

   Muốn hiểu được địch thì phải hiểu được trong đầu chúng nghĩ gì bác ơi.
   Nhất là đây lại là bài được đăng trên báo chính thống của nó thì lại càng để cho lãnh đạo mình sáng cái mắt ra.
   Được chưa bác?

 73. Thần Dân said

  Vài tháng trước năm 1979 người ta không nghĩ rằng Trung Quốc tấn công Việt Nam trên toàn tuyến biên giới. Do vậy, lúc mới bắt đầu, Việt Nam bị động.

  • Thần Dân said

   Đó là nói lúc Quân đội VN đang là một trong những đội quân thiện chiến nhất thế giới thời đó (?!)

 74. […] đột phá toàn cầu về mặt kinh tế và quân sự mang tính vạch thời đại!  Quốc Trung dịch từ Military.china.com Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this […]

 75. Em Là Lú said

  Tại sao ở những nước Cong Sản như Viêt Nam, trung Quốc lại thích tuyển chọn những người loạn trí, hoặc bị bệnh tâm thần…làm phóng viên, viết bài đăng báo nhỉ?

  Bài viết này có hơi hám của đồng chí Đại Tá Tiến Sĩ Quang nhiều đấy chứ!.

  • Hà Văn Hà said

   với tinh thần :” Mối tình hữu nghị Việt Hoa/ Vừa là đồng chí vừa là anh em”. chỉ thị đồng chí Quang viết bài hưởng ứng ngay!
   tuyệt đối tránh những từ nhạy cảm chè bẩn, móng trâu, milamin, đỉa…hàng giả- có phong bì trước.

 76. binhnhidienbien said

  day la mot bon nha que von quen thoi huyenh hoang den muc hoang tuong, dien hinh la chu tu thit hoi cua nha van trieu thu ly,muon khoe cai mimh khong the dat toi la an co voi dia chu ben vao bep vet mai lo mo da het sach moi duoc mot ty boi len mep roi di khap lang khoe vua ngoi an co voi dia chu,quoc xa han toc bay gio cung y chang tu thit hoi , mau ham thi la do ve chaichua thao cho may bay cat canh ha canh ,may bay j no j kia thi bay bieu dien da dam dau xuong dat phi cong chinh chet chay, chung tao thach day xem thang tu thit hoi quoc xa han toc nay gio tro gi cung xin tiep dai ,danh cho de dai toc danh cho de den rang cho chua noi phet hung hang,nhan dip chung gay chien nay nhan loai co ly do chinh dang de mot lan tan diet bon phat xit tau cong cho loai nguoi mai mai huong tu do va dan chu

 77. tdafree said

  Chẳng có chiến tranh gì giữa VN & TQ cả, tất cả đều là lừa bịp, và những chiêu tung hoả mù của cả hai.
  VN & TQ đang lo sợ “mùa xuân Ả Rập” lan tràn đến nước mình, nếu có biểu tình lớn, bọn chúng sẽ không thể bắn vào dân được, làm như vậy bọn chúng thừa biết rằng sẽ đưa đến chổ bị tiêu diệt (giống như số phận của Kadafi).
  Cả hai thằng này đang hướng sự chú ý của dân chúng vào việc chiến tranh để quên đi khát vọng về tự do, dân chủ, đồng thời còn tạo lý cớ cho bọn chúng siết chặt hơn nữa tự do của người dân, đàn áp các cuộc biểu tình nhỏ lẻ.

  Cơ hội đã đến!
  Liệu lần này những con dân Việt có cùng một nhịp đập hay không ?

  • Bảy xe ôm said

   Một ý kiến rất hay !

  • Ẩn danh said

   Cũng có lý, việc này làm tôi nhớ lại đến việc Ban tuyên giáo và Bộ TT 2 nước đã ký kết cùng phối hợp với nhau trong đưa tin cách đây chưa lâu

 78. Ẩn danh said

  nhung neu do chi, cho du, mot phan su that, thi lam sao day ha troi?

 79. Khách Hà Nội said

  Tác giả bị tầm thần hoang tưởng nặng.

  Lập luận không logic và thiếu cơ sở.

  Nếu hắn bị điên thật thì bệnh này sẽ trở nặng và giết chết hắn.

  Nhưng báo Hoàn Cầu liên tục đăng bài vớ vẩn của bọn điên làm các nước xung quanh mất thời gian theo dõi và phải cảnh giác. Đúng là võ Tàu nhọ đít.

 80. tvst said

  Tàu là độc tôn duy ngã sao còn phải xoắn cái anh Việt Nam bé tý và có một lũ hèn lãnh đạo thế nhỉ? Ăn dễ thế thì làm rầm rộ làm gì? Phàm cái gì kêu to đều có vấn đề!
  Kết luận 1 câu là thấy khó ăn quá, nên dọa nạt cho bõ tức! Tức làm gì mấy cái bài vớ vẩn này! Thằng viết này cũng chỉ chắc cỡ như AQ chứ có hơn đâu!

 81. Trưởng thôn said

  Điệt mịa, chúng nó làm như Việt Nam là chỗ không người không bằng. Chúng nó tưởng rằng chúng nó đã trỗi dậy thành một siêu cường rồi ư? Muốn làm gì là làm ư? Xin lỗi, tấm gương Cao Biền còn trờ trờ ra đó kìa!!!!

 82. Sự tồn tại của nước Việt Nam trước các cuộc xâm lăng được quyết định bởi TINH THẦN DÂN TỘC của NGƯỜI DÂN Việt Nam. Đối với Trung Cộng hiện nay, nếu NGƯỜI DÂN Việt Nam không còn TINH THẦN DÂN TỘC thì nước Việt Nam phải mất thôi; đảng Cộng sản Việt Nam quá hèn nhát trước sức ép của đảng Cộng sản Trung Hoa, không thể giữ nước được.

  Vui lòng đọc thêm trên website (bấm vào): http://www.herbalworldcenter.com/phanrang

 83. Sinh Nam said

  Chó sủa thì chó không dám cắn. Tao đố cha cái thằng tàu đụng đến đất nước tao, tao đánh cho bỏ mẹ. Đừng có mà phét lác.

 84. DOQUOCMINH said

  Bài viết cho thấy trong thâm tâm tự họ cho rằng VN đã hoàn toàn thuộc SỞ HỮU của TQ(vì vậy gièm pha ,kích động gây chia rẽ với bất cứ mối quan hệ ngoại giao giữa VN với các nước {…} ):tính chất điển hình toát lên trong bài là HÙ DỌA ,nhưng rất trẻ con .Đối tượng hù dọa lại chủ yếu là nhắm vào CQVN(chắc họ quá hiểu sự bạc nhược của CQ ,còn với người cầm quyền hiện thời thì phần nhiều chỉ gồm một lũ ngu dốt quá tham ăn tục uống,vừa có quá nhiều cái để mà mất ;Ngược lại ,ND lại quá dạn dày ,dũng càm và nhiệt thành yêu nước,sẵn sàng xả thân vì sự tồn vong của đất nước)…
  Tóm lại,đây chỉ là bài quyền mồm của một kẻ đầy lòng tham ,nhưng tự biết lực bất tòng tâm ,nên cố gào thét lên trong nỗi tuyệt vọng(nhưng lại cũng le lói chút hy vọng rằng biết đâu vẫn có CQ nước nào đó cũng giống như VN)…
  Trước sau gì tôi vẫn cho rằng DÙ RẤT MUỐN nhưng TQ chắc chắn không giám CÔNG KHAI,CHỦ ĐỘNG khai chiến.Điều ấy nếu xảy ra ,nghĩa là ngày TÀN CỦA TQ đã điểm.Nhưng dẫu sao cũng nhắn gởi những kẻ ngông cuồng ở TQ một điều rằng:NDVN bốn ngàn năm rồi,vẫn vậy.NDVN không đồng nghĩa,càng không hề giống như CQ hiện tại của họ đâu…Hãy nhớ cho kỹ để khỏi phải hối tiếc!.Và còn nữa:Trên dải đất nhỏ ,hẹp của VN chúng tôi đã ngồn ngộn những xương cốt bọn xâm lược người tàu(thuộc dòng ông,cha,cụ,kỵ…của các người) trong quá khứ,xin các người đừng dẫn xác đến nữa…kẻo rồi mai sau con cháu các người (qua khảo cổ học)lại tưởng rằng lãnh thổ TQ kéo dài mãi tới mũi Cà Mau của chúng tôi.Nhớ nha!!.

 85. nguyễn hanoi said

  nói láo thì cũng vừa thôi nhưng thằng cha này bệnh nặng rồi. Dạng tâm thần phân liệt vĩ cuồng. Ôi siêu cường là thế này ư? Đáng thương cho giấc mơ Đại Hán không bao giờ thành, đành phải tự sướng!

 86. Khinh thằng TQ said

  Tư tương của tác giả là đại diện tư duy TQ. Đang là thằng ăn mày mà mơ bá chủ. Lối tuyên truyền đặc CS,vừa ngu mà hách. Một đứa trẻ dốt văn nhất cũng không thể cho đây là câu chuyện siêu viễn tưởng. Báo chí ta thì nâng niu 4t16c còn tau khựa thì xé báo ta làm giấy VS,lãnh đạo ta nghỉ gì nhỉ?

 87. Hong Giang said

  Càng ngày càng thấy bon Tầu to xác nhưng lại cực kỳ ngu xuẩn và láo xược, chuyên gắp lửa bỏ tay người. Kẻ nào là thủ phạm làm cho Biển Đông “náo loạn” và “rối ren” như bọn chó Tầu nói? Chính chúng nó chứ còn ai. Chính chúng nó đã vào tận vùng lãnh hải có chủ quyền của VN, cắt cáp tầu thăm dò, bắn giết, bắt bớ ngư dân của ta, ăn cướp từ con cá đến ngư cụ của họ. Chúng nó như con chó đứng bên đường tức tối và lồng lộn sủa lên khi thấy VN và Ấn Độ dắt tay nhau cùng hợp tác khai thác dầu khí trên vùng biển VN. Cho chúng mày sủa.
  Xác của tổ tiên chúng mày đã chất thành gò ở Đống Đa đấy, nay mai không biết xác của những con chó Tầu chất thành bao nhiêu đảo nổi nữa ở Biển Đông?
  Với bọn Tầu thì không có hữu nghi, anh em gì hết. Chỉ có mối thù không đội trời chung với bọn bá quyền ngu xuẩn và hiếu chiến.

 88. Ẩn danh said

  Một lũ Tàu khựa hoang tưởng!!!!!!!!

 89. TuongMinh said

  Hoang tưởng, tâm thần ơ thể …điên khùng.!

  Ông bạn “16 chữ vàng ” ,người đ/c “4 tốt” là đây chăng ?

  Trong một thế giới ngày nay mà vẫn ôm trong lòng lối hành xử này thì nước Trung hoa chắc sẽ không giữ nổi vị thế lâu đâu. Than ôi, sau một thời vượng sẽ lại là SUY VONG. Lịch sử Trung hoa cả mấy ngàn năm nay vẫn thế !

 90. pham long said

  thằng này bị hoang tưởng tâm thần nặng quá, tội nghiệp nó! có điều là nếu thật sự tàu đánh việt thì bao nhiêu người chịu cầm súng đổ máu để bảo vệ tài sản cho độc tài ?

 91. Le Chiến Công said

  Không hiểu hắn viết có theo chỉ đạo của lãnh đạo Bắc Kinh không? Có thể lắm chứ! Bây giờ mới lòi bộ mặt “4 tốt, 16 chữ vàng” ra rồi. Lời đe dọa chứng tỏ “Trung Quốc là con hổ giấy”, như thế càng làm cho nhân dân Việt Nam phải cảnh giác hơn, và cảnh giác cả những lời “đường mật” nhân chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng vừa qua về “cam kết” giữa 2 Đảng với nhau.

 92. Huy Hoàng said

  Mời mọi người đọc Mai Thanh Hải để biết con hổ giấy TQ: sản xuất xe tăng tối tân mà sao chép xe tăng Liên Xô từ thập niên 90, xe mới sản xuất mà đã han gỉ. Tác giả bài viết bình luận là loại tăng của TQ chỉ có thể có người mua với giá rẻ như bèo.
  Hàng TQ luôn là hàng nhái, ăn cắp mẫu mã và kỹ thuật, độc hại vì các thể loại hóa chất để ăn bớt các công đoạn và đảm bảo giá rẻ, bất chấp loại hàng hóa đó là gì kể cả vũ khí khí tài quân sự.
  Trung quốc còn là nơi sản xuất tư tưởng bành trướng và ăn cướp ăn cắp nữa. Tư tưởng này ám ảnh và ăn sâu vào cả những bộ óc của mấy thằng tâm thần đến nỗi chúng phải viết bài dọa đánh VN.

 93. Ẩn danh said

  Bài báo này viết giống như ” bùa dán l.. mèo ” thì đúng hơn. Chắc lúc này ” hít ” ít nhất cũng vài hơi mới viết được như thế này… hài quá ! hơn Hoài Linh ấy nhỉ !

 94. Bảy xe ôm said

  Bài viết này, đứa trẻ đang học lớp lá, chưa chắc nó đã nghe ! rất trẻ con. …
  => rất đơn giản, thu nhập của Mỹ, 48 ngàn USD/người/năm, còn thu nhập của Trung Quốc là 3,6 ngàn USD/người/năm (con số này, ít tin tưởng, thực ra nó còn thấp hơn nhiều) mà 01 cái bánh giá là 48 ngàn USD, đứa trẻ đựơc hứa rằng sẽ cho cái bánh, nghĩa là người Mỹ đã cầm sẵn cái bánh trên tay, đang chìa ra, đứa trẻ chỉ cần đưa tay ra nhận, còn TQ nói với đứa trẻ, mày phải ngoan ngoãn nghe lời tao, thì tao sẽ cho may 03 cái bánh, bây giờ mày chờ tao 300 năm nữa, để tao đi (ăn cướp)kiếm tiền mua bánh cho mày.

  Nền văn minh của nhân loại, thành tựu khoa học của TG đến ngày hôm nay, thì sự đóng góp của người Mỹ vô cùng lớn, có đến 98% các phát minh, các sáng chế, ứng dụng khoa học, đều xuất phát từ Hoa Kỳ.

  Nghị Quyết 1481/4/2006 của liên hiệp Châu Âu (LHAC) chủ nghĩa cộng sản (CNCS) là tội ác chống lại nhân loại, tôi tin rằng thời gian sẽ không lâu nữa, HĐBALHQ sẽ thông qua NQ này.

  Vật chất không ngừng vận động, đó là lẽ tự nhiên, nhân loại ngày một tích cực hơn, cái xấu xa và những thứ dơ bẩn sẽ bị cộng đồng Thế Giới, tẩy rửa, triệt trừ đi sạch sẽ.

 95. dưới chân núi lớn said

  đây là những bài viết để thăm dò dư luận và chuẩn bị cho tôn̉g động viên dân tàu thiếu tin tức ,nên rất dể bị làm củi đốt .
  họ chiếm việt nam rồi sao?
  giữ nổi không,khối asean qùy lạy ,van xin tàu tha đừng chiếm nữa hay sao?
  những liên minh đã thành hình .mỹấn nhật úchàn âu châu nằm ngũ ngon giấc,nga nữa để yên cho tàu mở bờ cỏi từ thái bình dương tới ấn độ dương,và đứng lên làm bá chủ thế giới.?
  taù đã thấy thế bị bao vây đang lo dụ dỗ việt nam đừng t̀heo giặc mỹ hãy giữ đaọ 4tốt đỏ 16vàng rồng.có được hay không?
  câu hỏi đặt ra ở đây là bao giờ mỹ nó tấn công tàu như iraq.không như iraq.
  tây tạng,tân cương ,mông cổ sẻ nổi lên.nội chiến ,mỹ không đem quân vào nhưng hải quân và không quân thì điều kiện là gì?
  đây là giá mà tàu phải ngã và phải trả,tuy nhiên mỹ nó muốn gì?xé?trở laị á châu từ giả âu châu mở rộng thế lực để phát triển làm giàu
  muốn vậy thì tàu phải tan hoang.vc đã bỏ dép râu ,bỏ nón cối thay bầng mũ bảo hiểm.ngũ cũng ngâm thơ ”yêu là chết trong lòngmột chút,cho rất nhiều mà nhận chẳng bao nhiêu” hay là ”mầy đi một nưã hồn tao mất ,một nữahồn tao bổng dại khờ”
  thằng tàu xấu xí quá ly dị mẹ nó cho xong ,làm quen với thằng mẽo cho vui ,có gì noí trước mặt đừng noí sau lưng mất đẹp đôi khi vận nước mình nó xoay như vậy có người vn đã noí ”bởi thời thế ,thế thời phải thế”làm sao bây giờ.

 96. Hoàng Anh said

  Hiếu chiến và ngu xuẩn. Lãnh đạo VN nên nhìn thấy rõ bản chất bành trướng tham lam của Trung quốc ăn sâu vào bộ não đầy giòi bọ của chúng. Bọn Tàu luôn bị ám ảnh bởi ý nghĩ thôn tính láng giềng, nếu không thôn tính được thì cũng chọc phá bằng những hành vi tiểu nhân hèn hạ nhất. Hãy xem việc chúng đem 16 chữ vàng và 4 tốt đến để mua lúa non, mua chuối xanh, gom đủ các loại nông sản của Việt nam theo kiểu lừa đảo và âm mưu bẩn thỉu thì biết. Tiếp đến chúng còn giở trò mua móng trâu bò, thuê đất trồng khoai, lùa lũ con dân thất nghiệp sang cướp công ăn việc làm của lao động Việt nam… Mới nhất là chúng thu mua đỉa trâu (kinh tởm-chắc chúng chế món ăn vì dân Tàu đông như giòi lấy gì mà ăn). Những trò bẩn thỉu tiếp theo không biết là gì nhưng chắc chắn là sẽ không thiếu vì khi mà lãnh đạo VN còn 4 tốt và 16 chữ vàng với chúng đến nỗi mụ mị thì cái bộ óc giòi bọ của lũ Tàu vẫn còn nghĩ ra khối trò bẩn để xuất sang VN.
  Chúng thèm ăn cả mấy con đỉa vậy thì cá biển Đông và dầu lửa biển Đông chúng còn thèm đến đâu.
  Chả lẽ gần 90 triệu người Việt lại không biết bảo vệ lấy những gì mình đang có?

 97. Xem phim TQ tinh nhan van rat cao ma tai sao chung lai doc ac va ngong quong nhu vay???NHan dan Viet nam ko so va ko bao gio chui song no le va lam tay sai cho TQ.

  Cay nuoc lon luon doa nat cac nuoc nho that la quan tieu nhan.Neu TQ manh thu danh nhau voi My hoac Nga xem sao???That hen thoi dai bay gio la gi ma lai co nhung ke ngong quong nhu vay?Neu TQ 300 trieu nguoi gap 3 lan VN thi VN xoi tai dung noi Quan doi VN la hang 3, ke ca 1,3 ty nguoi cua TQ di nua VN cung ko so,nen nho la neu chien tranh xay ra 86 trieu nguoi VN la 86 trieu chien sy/,vu khi ko quyet dinh duoc chien truong/
  Nguoi YEU NUOC

 98. Bốc phét said

  Anh em đồng chí hảo hảo mẹ gì tụi này. Lãnh đạo VN mà cứ nhún nhường thì thằng láng giềng càng hung hãn. Bốc phét là giỏi, vào VN thì biết, chúng tao đánh cho mày chạy không kịp thở con ạ. Chúng tao là dân VN không hèn, chỉ có những tay đồng chí hảo hảo với chúng mày mới hèn thôi.

 99. VN said

  Có thể hắn mới xuất viện…………….tâm thần.

  • nguyenviet said

   Thằng này mới nhập viện điên, rỗi việc viết nhảm chứ không xuất được viện vì… chờ chết.

  • Thi Nang said

   Nàu pác. Pác “lói” không sợ pác Trọng nhà em bùn à. Em ứ sợ đâu. Pác Trọng, pác Dũng nhà em “no” hết.
   Mẹ kiếp! bọn khựa này… phát điên mất. Giá như 1,3 tỉ dân nó là 1,3 tỉ con chó thì nhân loại chỉ cần ăn thịt chó cũng đủ sống vài năm, chả phải làm gì. Đằng này, 1,3 tỉ con người đó lại mang tính chó, và nó đang nhai ngấu nghiến nhân loại. hu…hu…hu!

 100. Tri nguyen said

  Đúng là lời lẽ của thằng Chệt nên xấc láo vô cùng.

 101. Hình như thứ văn chương này là các chú Khựa dịch lại thì phải!
  Có cái giọng như là của TBT đại tá Gaddafi của hãng Petrobadtimes cà cuống chết đến đít còn cay.
  Có cái giọng ra vẻ “lý luận” dạy đời của các tiến sĩ đại tá Minh, Phong, Quang…
  Và hình như còn có cả cái giọng vô học của đại úy Minh cùng với đại úy Cáp Quang, nay cũng tham gia viết báo…
  Một lũ ngu!
  Toàn

 102. tuusacvodo said

  Absolutely rubbish

 103. Ẩn danh said

  thang nay chac bi khu`ng lol. mot dan toc khong lam duoc cai gi ngoai di an cap and copy lam do gia? ma no^? ghe^ qua’…. My~ no da’nh cho 1 cai la` tat be^’p….. chi? la mot nha` ma’y la`m do re? tien cho toan the gioi, khong hon khong kem

 104. BND said

  hhihihi Cái này chỉ hăm he bộ Chính trị VN mà thôi, mục đích không “không nghe tao Mỹ nó nhảy vào chia đôi nước Việt”..thối không thể tả được, thời buổi này mà còn có luận điệu như thế. VN hiện giờ là một Thống nhất, đang chỉ có tiến lên dân chủ hóa và bảo vệ toàn vẹn lảnh thổ, không có bóng Quỷ Phương Bắc trên đất Việt.

  • Vỡ Tan said

   @He he…lăm le hăm he với BCT VN ? Xưa rồi Diễm. Có mấy “đồng chí VN” ăn tiền TQ và “hứa bán” đủ thứ từ đất đai lãnh thổ đến biển đảo cho TQ, chứ người dân VN đâu có dễ bị zdụ như vậy.

   Sáng ra đọc cái bài này thấy ghét. Đừng có mà mơ nhá. Đ… thèm chửi nhưng KHINH

 105. Ẩn danh said

  toi khong hieu? nguoi viet bai nay tam tri co duoc binh thuong khong

 106. Nguyễn An Liên said

  Tác giả viết bài này chắc nghĩ rằng trên đời này chỉ có 1 Trung quốc! Trên thế giới này không còn ai nữa!
  Lào, Hàn quốc, Nhật Bản chẳng dại dột gì tiếp tay với 1 anh Đại Hán nguy hiểm như vậy! Lấy gì đảm bảo rằng : sau khi chiếm VN trong vòng 24h (nếu có thể) TQ không làm gỏi luôn anh bạn Lào ngây thơ như vậy? Tương tự như vậy với các nước khác.
  Bây giờ ai cũng đề phòng TQ hết, những nước khác đang ngầm liên kết lại để chống TQ. Tôi chỉ thấy khả thi ở điểm là âm mưu chia VN thành hai nước như trước kia thôi!

 107. đơn vị giờ trong bài này chắc phải tính bằng năm

 108. Vô Khả said

  cái thằng bạn vàng của mình láo không tả được. mà khổ nổi nó có bao giờ xem mình là bạn đồng kẽm chì gì đâu nhỉ!

 109. Ẩn danh said

  Phét lác!

  • Ẩn danh said

   nen canh giac voi TQ o moi mat kinh te, chinh tri,an ninh, quoc phong.”cho dai co mua nguoi dai khong co mua”.

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: