BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

412. Không ai đàn áp những người theo pháp môn Làng Mai

Posted by adminbasam trên 11/10/2011

Đôi lời: Vụ việc xảy ra cách đây đã 2 năm và kéo dài, thu hút sự chú ý của người Việt trong, ngoài nước và dư luận quốc tế. Có rất nhiều tin, bài liên quan, nhưng chỉ xin giới thiệu dưới đây Thỉnh nguyện thư  hầu làm rõ bài viết trên báo Quân đội Nhân dân, từ đó độc giả chọn lựa, tin vào hơn 400 trí thức, nhà hoạt động và quần chúng công khai danh tính, hay vào một kẻ dấu mặt có “ẩn danh” Kim Ngọc.

Quân đội Nhân dân

Mục: Phòng, chống “diễn biến hòa bình”

Không ai đàn áp những người

theo pháp môn Làng Mai

Thứ Ba, 11/10/2011, 20:38 (GMT+7)
.

QĐND – Những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10 vừa qua, một số trang mạng có địa chỉ ở nước ngoài lại đưa ra những thông tin sai lệch về các biện pháp mà chính quyền các cấp ở tỉnh Lâm Đồng tiến hành để giải quyết việc tụ tập của một số người tu theo pháp môn Làng Mai tại Tu viện Bát Nhã. Họ gọi các biện pháp của chính quyền là hành động đàn áp, vi phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo… Họ còn nói rằng, một số lãnh đạo Giáo hội là “tỏ rõ sự nhu nhược…”, nên đã ít nhiều tiếp tay cho sự đàn áp…

Pháp môn Làng Mai do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh sống tại Pháp lập từ tháng 5-2008 đã được phép mở các khóa tu tập tại tu viện Bát Nhã dưới sự bảo lãnh của Thượng tọa Thích Đức Nghi – Trụ trì tu viện Bát Nhã và được sự chấp thuận của Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam. Tuy nhiên, Thiền sư Thích Nhất Hạnh và những người tu theo pháp môn này đã bổ nhiệm Phó trụ trì Tu viện Bát Nhã, tấn phong giáo phẩm Hòa thượng cho một vị sư của Việt Nam mà không thông qua Trụ trì tu viện Bát Nhã và GHPG Việt Nam nên ngày 1-9-2008, Thượng tọa Thích Đức Nghi đã có đơn không bảo lãnh cho những người tu theo pháp môn Làng Mai ở lại tu viện nữa. Đã nhiều lần thượng tọa yêu cầu nhóm người theo pháp môn Làng Mai rời khỏi tu viện Bát Nhã nhưng họ không chấp hành. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa các vị tăng ni, phật tử ở Tu viện Bát Nhã và những người tu theo pháp môn Làng Mai gây ra những phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn.

Những người tu theo pháp môn Làng Mai đã tự rời khỏi nơi cư trú về tụ tập tại Bát Nhã mà không báo cáo với chính quyền, cơ quan chức năng là vi phạm quy định về đăng ký tạm trú, tạm vắng; không kê khai các hoạt động tôn giáo với chính quyền sở tại là vi phạm Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo. Mặt khác, theo quy định của GHPG Việt Nam, nếu người tu hành dưới 18 tuổi phải có người giám hộ và phải xin ý kiến cha mẹ nhưng đa số những người theo pháp môn Làng Mai đều dưới 18 tuổi nhưng không tuân thủ quy định này. GHPG Việt Nam là sự thống nhất trong đa dạng, với nhiều pháp môn, nhiều lối tu hành. Các môn phái hoạt động trong Hiến chương quy định của Giáo hội, Làng Mai không phải là ngoại lệ. Không dừng ở đó, một số người tu theo pháp môn Làng Mai còn có những thông tin sai lệch, thiếu thiện chí về vấn đề những người tu theo pháp môn Làng Mai tại tu viện Bát Nhã.

Quan điểm, chủ trương của các cấp chính quyền địa phương tỉnh Lâm Đồng về vấn đề này là rất rõ ràng. Vụ việc phải giải quyết đúng theo quy định của pháp luật và Hiến chương của GHPG Việt Nam. Việc giải quyết những mâu thuẫn trong nội bộ trước hết thuộc về Trụ trì Thích Đức Nghi, Ban Trị sự Phật giáo Lâm Đồng, GHPG Việt Nam và bản thân Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Chính quyền địa phương kêu gọi, trên tinh thần lục hòa, để các tăng ni, phật tử của Tu viện Bát Nhã và những người theo pháp môn Làng Mai đối thoại và hòa giải mâu thuẫn. Còn với những hành vi vi phạm pháp luật, trước hết, chính quyền địa phương đồng ý với giải pháp của GHPG Việt Nam là khuyến khích những người theo pháp môn Làng Mai trở về quê hương. Những người cố tình vi phạm dù đó là người theo pháp môn Làng Mai hay tăng ni, phật tử của Tu viện Bát Nhã sẽ áp dụng nghiêm minh các quy định của pháp luật. Ở đây hoàn toàn không có chuyện “đàn áp”, gây sức ép với các pháp môn Làng Mai hay tăng ni, phật tử của Tu viện Bát Nhã.

Kim Ngọc 

——

Diễn đàn

Thư thỉnh nguyện về vụ Bát Nhã

21/10/2009 

Kính thưa quí vị, quí bạn quan tâm đến Thư Thỉnh nguyện về vụ Tu viện Bát Nhã

 Sau 10 ngày được đưa lên một số trang mạng để xin chữ ký, đến 24 giờ ngày 15/10/2009, Thư Thỉnh nguyện về vụ Tu viện Bát Nhã đã nhận được 395 chữ ký của đồng bào Việt Nam trong, ngoài nước, lại thêm 12 trí thức văn nghệ sĩ người nước ngoài gửi thư ủng hộ. Nhận thấy với con số trên; với nhiều thành phần: từ trí thức văn nghệ sĩ nhà báo đến tiểu thương, học sinh, người sống ở thành phố đến người ở nông thôn, cán bộ cách mạng và đảng viên Cộng sản lão thành đến người đối lập chính trị, Phật tử và tín đồ Công giáo cùng người không theo tôn giáo nào, đủ mặt già trẻ gái trai…, Thư Thỉnh nguyện đã đủ thể hiện nhiệt tâm và sự đồng lòng của mọi người xứng đáng để được các vị lãnh đạo cao nhất của Nhà nước xem xét một cách nghiêm túc. Vì vậy, chúng tôi xin phép được ngưng việc nhận chữ ký vào Thư này, và danh sách công bố sau đây sẽ là danh sách chính thức được gửi tới quí ngài Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ nước CHXNCNVN tiếp sau bản danh sách khởi đầu đã gửi vào ngày 5/10/2009.

Chúng tôi hy vọng trên 400 tiếng nói chân thành của chúng ta sẽ hoà thành hồi chuông giục giã các vị lãnh đạo Nhà nước tìm ra giải pháp công bằng cho nguyện vọng của các tu sĩ Bát Nhã được tu hành theo con đường mà họ đã lựa chọn hợp với giáo qui của Phật giáo và pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam.

Với những quí vị, quí bạn chưa kịp ký tên vào Thư này, xin hãy cùng chúng tôi tiếp tục theo dõi diễn biến của vụ Tu viện Bát Nhã để kịp thời lên tiếng khi thấy cần thiết, nhằm bảo vệ quyền con người, bảo vệ khối đại đoàn kết dân tộc, bảo vệ luật pháp và uy tín của Nhà nước Việt Nam.

Thay mặt những người ký tên

Hoàng Hưng

THƯ THỈNH NGUYỆN

Kính gửi:

 1. Ngài Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

 2. Ngài Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam

 1. Ngài Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam

Chúng tôi ký tên dưới đây, những người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, xin trân trọng gửi thư này tới quí ngài để thỉnh cầu quí ngài can thiệp một việc vô cùng khẩn thiết, liên quan đến số phận của 400 tu sĩ, tu sinh Phật giáo trẻ tuổi đang gặp nguy khốn ở huyện Bảo Lộc, thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Qua các phương tiện truyền thông quốc tế và các trang mạng, chúng tôi được biết: 400 tu sĩ và tu sinh Phật giáo được nhà nước chấp nhận cho tu học tại Tu viện Bát Nhã, xã Đambri, huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng từ năm 2006, đã bị chính quyền địa phương ra lệnh trục xuất khỏi tu viện với những lý do chưa minh bạch. Điều hết sức nguy hiểm là trong những ngày cuối tháng 6/2009, hàng trăm kẻ lạ mặt đã dùng hung khí tấn công, phá phách tu viện Bát Nhã và hành hung các tu sĩ ở đó. Ngày 29/6/2009 chúng lại tấn công, gây thương tích và ném phân vào phái đoàn của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Lâm Đồng đến xem xét tình hình tại tu viện trên. Suốt 3 tháng qua các tu sĩ và tu sinh ở đây liên tục bị gây khó khăn và sách nhiễu như: cắt điện nước, ngăn cản tiếp tế lương thực, đe dọa khủng bố, phá nơi thờ cúng và chỗ ở, lấy cắp đồ thờ cúng. Cuối cùng, ngày 27/9/2009, hàng trăm kẻ lạ mặt xông vào tu viện đập phá và hành hung, dùng vũ lực đuổi các tu sĩ và tu sinh ra khỏi tu viện.

Điều hết sức đáng lo ngại là những việc làm càn rỡ và phạm pháp có tổ chức nói trên diễn ra trước sự chứng kiến của lực lượng công an địa phương, và mọi lời kêu cứu của những người bị hại gửi đến các cấp chính quyền huyện và tỉnh đều không được để ý. Thậm chí ngày 30/6/2009, Ban Trị sự GHPG Lâm Đồng đã có văn thư tường trình khẩn cấp về việc phái đoàn bị hành hung, gửi đến các cấp các ngành, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Hiện nay, sau khi các tu sĩ và tu sinh Bát Nhã chạy sang chùa Phước Huệ thị xã Bảo Lộc tạm trú, thì lực lượng công an bao vây chùa Phước Huệ và ráo riết xua đuổi những tu sĩ và tu sinh này ra khỏi chùa, buộc họ giải tán trở về địa phương.

Điều rất bất bình thường là toàn bộ hệ thống truyền thông chính thức của Việt Nam hầu như làm ngơ suốt thời gian xảy ra những sự biến ở Tu viện Bát Nhã.

Nhận thấy những sự kiện bất ổn kéo dài ở tu viện Bát Nhã gây thương tổn trầm trọng cho tinh thần và thể xác của 400 tu sĩ, đa số là người trẻ – tương lai của đất nước, gây chấn động trên thế giới bất lợi cho hình ảnh một nước Việt Nam tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, bảo đảm an ninh và nhân phẩm của con người, có luật pháp nghiêm minh; để bảo vệ những quyền chính đáng của mọi công dân nước CHXHCN Việt Nam, nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc vô cùng cấp thiết trong hoàn cảnh đất nước đang đứng trước nhiều nguy cơ trong ngoài, chúng tôi tha thiết thỉnh cầu quí ngài:

1/ Cho lập ngay một Ủy ban điều tra cấp Nhà nước về vụ Bát Nhã, có sự tham gia của các đoàn thể quần chúng và một số nhân sĩ trí thức độc lập. Sau khi có kết quả điều tra, xin công bố rộng rãi và tiến hành xử lý nghiêm minh mọi người, mọi hành vi phạm pháp theo đúng pháp luật.

2/ Trong khi chờ đợi kết quả điều tra, có biện pháp bảo đảm an ninh và điều kiện sinh họat bình thường cho các tu sĩ và tu sinh.

3/ Giao cho Giáo hội Phật giáo sắp xếp việc tu hành của các tu sĩ và tu sinh ở Bát Nhã trước đây một cách công bằng, hợp tình hợp lý, hợp với nguyện vọng của họ, các luật tắc của Giáo hội và luật pháp Việt Nam.

4/ Khuyến khích giới truyền thông tiếp cận thực tế và thông tin cho toàn dân biết sự thật về những gì đã và đang xảy ra về vụ Bát Nhã.

Kính mong quí ngài khẩn thiết xem xét thư thỉnh nguyện này và đáp ứng lời thỉnh cầu của chúng tôi. Xin gửi tới quí ngài lời chào trân trọng.

Ngày 5/10/2009

Đồng ký tên:

 (Danh sách cập nhật lúc 24 giờ ngày 15/10/2009 – giờ Việt Nam)

 1. Tống Văn Công, Đảng viên 50 năm tuổi Đảng, nguyên TBT báo Lao động, phường Tân Kiểng, Quận 7, TPHCM, Việt Nam
 2. Nguyễn Quang A, Tiến sĩ, nhà nghiên cứu tự do, 19 Đoàn Nhữ Hài, Hà Nội, Việt Nam
 3. Hoàng Hưng, nguyên Trưởng ban Văn hoá-Văn nghệ báo Lao động, làm thơ, dịch sách, 3C Phổ Quang, Tân Bình, TPHCM, Việt Nam
 4. Dương Tường, nhà thơ, dịch giả, 3B ngõ Phan Huy Chú, Hà Nội, Việt Nam
 5. Phạm Toàn, nhà giáo, nhà văn, Hà Nội, Việt Nam
 6. Vũ Thư Hiên, nhà văn, Paris, Pháp
 7. Bùi Minh Quốc, nhà thơ, nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Lâm Đồng, 3 Nguyễn Thượng Hiền, Đà Lạt
 8. Nam Dao Nguyễn Mạnh Hùng, GS Kinh tế học, Đại học Laval, Quebec, Canada
 9. Đặng Nhật Minh, NSND, Đạo diễn điện ảnh, 16A Hàn Thuyên, Hà Nội, Việt Nam
 10. Hà Dương Tường, Professeur Émerite de l’Université de Technologie de Compiègne, Paris, Pháp
 11. Phạm Quang Tuấn, PGS Đại học New South Wales, Australia
 12. Bình Nguyễn, Tiến sĩ, Khoa học gia, California, Mỹ
 13. Phạm Xuân Yêm, Giám đốc nghiên cứu CNRS và Đại học P.et M. Curie, Paris, Pháp
 14. Nguyễn Đỗ, nhà thơ, dịch giả, San Francisco, Mỹ
 15. Ý Nhi, nhà thơ, Gò Vấp, TPHCM, Việt Nam
 16. Song Chi, đạo diễn điện ảnh, Kristiansand, Na Uy
 17. Lý Lan, nhà văn, North Carolina, Mỹ
 18. Ngô Đức Thọ, PGS TS, nhà nghiên cứu Hán Nôm, tham gia dịch nhiều kinh sách Phật giáo, Hà Nội,   Việt Nam
 19. Trần Nam Bình, PGS TS, University of New South Wales, Australia
 20. Bùi Như Hương, nhà nghiên cứu phê bình mỹ thuật, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 21. Mai Hiền, nguyên Tổng biên tập báo Phụ nữ TPHCM, Việt Nam
 22. Hoàng Ngọc-Tuấn, nhạc sĩ, nhà văn, nhà nghên cứu & phê bình văn học nghệ thuật, đồng chủ bút tạp chí liên mạng Tiền Vệ (tienve.org), Sydney, NSW, Australia
 23. Nguyễn Đắc Xuân, nhà nghiên cứu văn hóa, viết báo, Huế, Việt Nam
 24. Hoàng Dũng, PGS TS, Đại học Sư phạm TPHCM, Việt Nam
 25. Nguyễn Đăng Hưng, Giáo sư danh dự thực thụ trường Đại học Liège, Bỉ
 26. Phạm Đình Trọng, Nhà văn, nhà báo. P. 15 , Q. Tân Bình,  TPHCM, Việt Nam
 27. Nguyễn Thanh Giang, Tiến sĩ, số nhà 6, Tập thể Địa Vật lý Máy bay, Trung Van, Từ Liêm, Hà Nội,  Việt Nam
 28. Augustine Hà Tôn Vinh, GS, Cố vấn & Giảng viên, Khoa QTKD, ĐH Quốc gia Hà Nội; Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Tổ hợp Giáo dục, Đào tạo & Tư vấn Quốc tế Stellar Management; Nguyên Giám đốc, Chuơng trình Cao học Quản trị Kinh doanh, ĐH Tổng hợp Hawaii, TPHCM, Việt Nam
 29. Ngô Vĩnh Long, Giáo sư về Á Châu, Đại học Tổng hợp Bang Maine, Hoa Kỳ
 30. Chu Văn Sơn, PGS TS, Đại học Sư phạm Hà Nội, Việt Nam
 31. Đỗ Thị Vinh, Tiến sĩ hóa học, về hưu, Cộng hòa Liên bang Đức
 32. Nguyễn Tường Bách, Phật tử, Nhà nghiên cứu văn hoá phương Đông, Cộng hòa Liên bang Đức
 33. Bùi Tín, nhà báo tự do, Paris, Pháp
 34. Lê Xuân Khoa, GS thỉnh giảng, Đại học John Hopkins, Washington DC, Hoa Kỳ
 35. Bùi Ngọc Tấn, nhà văn, 10 Ngô Quyền Hải Phòng, Việt Nam
 36. Trang Hạ, BTV Văn học, Công ty Sách Đinh Tị, 9-6A Đầm Trấu, Hà Nội, Việt Nam
 37. Trịnh Lữ, dịch giả, 108 Quan Thánh, Hà Nội, Việt Nam
 38. Nguyễn Thị Mười (pháp danh Tâm Hoa Thiện), 3C Phổ Quang, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam
 39. Hồ Thị Hòa, BTV NXB Tri Thức, Hà Nội, Việt Nam
 40. Khánh Phương Dương, BTV, thôn Kiều Mai, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 41. Đỗ Quyên, nhà thơ, Vancouver, Canada
 42. Đào Xuân Dũng, BS Y khoa (hưu trí), Hà Nội, Việt Nam
 43. Nguyễn Hồng Khoái, Chuyên viên tư vấn, Hội viên CLB Kế toán trưởng, Hội viên Hội Tư vấn Thuế Việt Nam
 44. Quân Hoàng, sinh viên, Tampa, Florida, Mỹ
 45. Uông Đình Đức, cán bộ TCT Thép Việt Nam (hưu trí), 168/37 Nguyễn Cư Trinh, TPHCM, Việt Nam
 46. Trần Minh Thành, tu sĩ Phật giáo, Lâm Tỳ Ni, Nepal
 47. Đào Phương, giáo viên, Hà Nội, Việt Nam
 48. Ngô Minh, Hội viên HNV VN, Hội nhà báo VN, 11/73 Phan Bội Châu, Huế, Việt Nam
 49. Trần Minh Khôi, Kỹ sư Tin học, Berlin, CHLB Đức
 50. Hàm Đan, nhà báo tự do, Hà Nội, Việt Nam
 51. Nguyễn Văn Tạc, giáo viên hưu trí, Hà Nội, Việt Nam
 52. Phan Thị Ngọc Linh, giáo viên trường PTCS Lê Quý Đôn, Quận 1 TPHCM, Việt Nam
 53. Nguyễn Bá Chung,  nghiên cứu văn học, dịch giả, trường Đại học Massachusetts, Boston, Mỹ
 54. Phan Tú Quỳnh, giáo viên hưu trí, California, Mỹ
 55. Nguyễn Huỳnh Thuật, nghiên cứu sinh Đại học Nông nghiệp & Công nghệ Tokyo (TUAT), Nhật Bản
 56. Nguyễn Thị Thu Hà, 3015 Clamont Lane, Eustis, Florida, USA 32726
 57. Nguyễn Hữu Úy, 3015 Clamont Lane, Eustis, Florida, USA 32726
 58. Nguyễn Việt,  3015 Clamont Lane, Eustis, Florida, USA 32726
 59. Trần Văn Cung, kỹ sư luyện kim, số 6 đường Am Stadtpark, Thành phố Sulzbach-Rosenberg, CHLB Đức
 60. Đoàn Viết Hiệp, kỹ sư điện toán, Antony, Paris, Pháp
 61. Nguyễn Thu, tác giả Dai Viet Kingdom of the South (Trafford Publishing, May-2009)
 62. Lê Hải Lý, Chuyên gia kiểm toán tài chính, Buettelborn, Germany
 63. Nguyễn Ước, dịch giả, 532 Dufferin St. Toronto, ON. Canada
 64. Phạm Văn Minh, nhà nghiên cứu Phật giáo (bút hiệu Quán Như), tác giả sách Vietnamese Engaged Buddhism: The Buddhist Movement of 1963-1966, 85 Slade Road Bardwell Park NSW 2007, Sydney, Australia
 65. Nguyên Giác Phan Tấn Hải, nhà nghiên cứu Phật học, California, Hoa Kỳ
 66. Trịnh Hữu Tuệ, nhà nghiên cứu ngôn ngữ, NCS TS tại Đại học M.I.T Massachusetts, Mỹ
 67. Dư Thị Hoàn, nhà thơ, Hải Phòng, Việt Nam
 68. Phạm Thị Hoài, nhà văn, Berlin, CHLB Đức
 69. Nguyễn Hồng Hưng, giảng viên  Design khoa Mỹ thuật Công nghiệp thỉnh giảng trường Đại học Kiến trúc – Đại  học Tôn Đức Thắng – Đại  học  Văn Lang – Đại học  Công nghệ  Sài Gòn – Cao  đẳng  Mỹ thuật  Đồng Nai, Việt Nam
 70. Inrasara (Phú Trạm), nhà thơ, nhà nghiên cứu văn hóa Champa, TPHCM, Việt Nam
 71. Lê Mạnh Chiến, cựu giảng viên đại học Mỏ-Địa chất, về hưu, dịch giả, khảo cứu tự do, ở tổ 18, phường Nghĩa Đô, Việt Nam
 72. Nguyễn Phượng, giảng viên khoa Văn, Đại học Sư phạm Hà Nội, Việt Nam
 73. Đào Thái Tôn, Nghiên cứu văn học, viết báo, Hà Nội, Việt Nam
 74. Nguyễn Thanh Sơn, Tiến sĩ Hóa học, Wiesbaden, CHLB Đức
 75. Quang Hà, Phó Giáo sư Tiến sĩ, Đại học Công nghệ Sydney Úc
 76. Le Thi Hoa My, doanh nhân, Stuttgart, Germany
 77. Đinh Cao Minh, Kỹ sư tin học, Paris, Pháp
 78. Mai Thái Lĩnh, Nhà giáo nghỉ hưu, nhà nghiên cứu độc lập, TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam
 79. Lê Viết Bình, TS Hóa học, cán bộ hưu trí, cư ngụ 28 Tôn Thất Thiệp, Q.1, TPHCM, Việt Nam
 80. Tam Due,  đông y sĩ,  California, USA
 81. Nguyễn Xuân Hùng, Kỹ sư Tin học, CHLB Đức
 82. Chánh Minh, nguyên Kỹ sư thiết kế về Khí Động học (Aerodynamic Design Engineer) cho hãng Boeing trên 30 năm trong địa hạt Hàng không và Không gian, hiện cư ngụ tại tiểu bang California, Hoa Kỳ
 83. Tran Hung Thinh, Kỹ sư đã nghỉ hưu, Linh Đàm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam
 84. Nguyễn Hương Trà, làm việc tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Việt Nam
 85. Nguyễn Khoa, Saigon-Qui Nhon Mineral Corp. Lot B6 Road no5, Nhon Hoi Industrial, Bình Định, Việt Nam
 86. Trần Đắc Lộc, cựu giảng viên ĐHKH Huế, đang sinh sống tại Praha, CH Séc
 87. Pham Thuy Loc (Hiệu: Dieu Phuc), Phật tử chùa Trấn Quốc, cư trú nhà số 273 Thụy Khuê,  Hà Nội, Việt Nam
 88. Phạm Cường (bút danh Văn Phạm, Phạm Gia Văn trên mạng Trần Nhươngquê choa), blog Gocomay, CHLB Đức
 89. Thích Nguyên Hùng, giáo thọ trường Trung cấp Phật học Đồng Nai, Việt Nam
 90. Pham Thi Yen, Bac sỹ, thầy thuốc ưu tú (đã nghỉ hưu), Hà Nội, Việt Nam
 91. Le Quoc Tuan, kỹ sư tin học, TP Oldenburg, CHLB Đức
 92. Vũ Quang Chính, nhà lý luận phê bình phim, Hà Nội, Việt Nam
 93. Quảng Thanh Tâm, Phật tử tại Đà Nẵng, Việt Nam
 94. Le Thi Nguyen Binh, pháp danh Tam Khanh Tu, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam
 95. Chan Phuc Dai, ở Hà Nội, Việt Nam
 96. Phạm Văn Hải, IT Freelance, Nha Trang, Việt Nam
 97. Đặng Vĩnh Lượm, Kỹ sư điện, Công ty CP Quản lý Chất lượng Đầu tiên (FQM), 181 Điện Biên Phủ P. Đa Kao, Quận 1, TPHCM, Việt Nam
 98. Trần Ngọc Thành, Warszawa, Ba Lan
 99. Phạm Vương Ánh, 63 tuổi, kỹ sư kinh tế, cựu sĩ quan QĐNDVN, cán bộ hưu trí, nguyên tổ trưởng tổ dân cư số 1, khối Xuân Đông, phường Hưng Dũng, Vinh, Nghệ An, Việt Nam
 100. Vu Hai Long, pháp danh Tinh Long, TSKH Đại học Paris, cư trú tại 26 đường 4 P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP HCM, Việt Nam
 101. Luu Xuan Trang, kỹ sư hoá, TPHCM, Việt Nam
 102. Hồng Kiến Nghĩa, kỹ sư kinh tế nông nghiệp (hưu trí), 489A/23/253 Huỳnh Văn Bánh F. 13,  Q. Phú Nhuận TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 103. Nguyễn Minh Cần, nhà báo, Phật tử, ở Moskva, Liên bang Nga
 104. Thiện Xuân Inna Malkhanova, Phó Giáo sư Trường Đại học Quan hệ Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Nga, Hội trưởng Hội Phật giáo Thảo Đường ở Moskva, Liên bang Nga
 105. Bùi Thị Lan Hương, nhà báo, Phật tử, ở Moskva, Liên bang Nga
 106. Vương Văn Quang, nhà văn, Sài Gòn, Việt Nam
 107. Lê Chính Duật, Kỹ sư, Microsoft Corporation, Raleigh, North Carolina, USA
 108. Lê Triệu Phong, Nghiên cứu viên, Viện Công nghệ Tokyo, Nhật Bản
 109. Mạc Vương Tôn, viết blog và nghiên cứu Huyền thuật, Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam
 110. Dương Văn Hiền, kĩ sư bảo trì, Rồng Đôi, FSO-MV12, Địa chỉ: 147, Trần Bình Trọng, thị xã Lagi, Bình Thuận, Việt Nam
 111. Phan Thế Vấn, bác sĩ, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 112. Nguyễn Thế Hùng, Giáo sư Đại học Đà Nẵng, Việt Nam
 113. Lê Tuấn Huy, Tiến sĩ, TPHCM, Việt Nam
 114. Trần Đồng Lộc, sinh viên khoa Lịch sử Đảng, Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội, Việt Nam
 115. Thích Tâm Như, học sinh trường Trung cấp Phật học thành phố Hà Nội, Việt Nam
 116. Cao Đăng Đức, Chuyên viên tư vấn ERP, Hà Nội, Việt Nam
 117. Cao Thanh Xuân, tôn giáo: Công giáo, học viên cao học Đại học Sư phạm Hà Nội, Giáo viên tin học. Địa chỉ thường trú: ấp Thôn Rôn, xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, Việt Nam
 118. Trịnh Thanh Thủy, nhà văn, California, Hoa Kỳ
 119. Lê Hiếu Đằng, Nguyên Phó Tổng thư ký Uỷ ban Trung ương Liên minh các Lực lượng Dân tộc Dân chủ và Hoà bình Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Nguyên đại biểu Hội đồng Nhân dân TPHCM, các khoá 4 & 5, Việt Nam
 120. Nguyễn Đắc Diên, Bác sĩ Nha khoa, Cư xá Đô Thành, Quận 3, TPHCM, Việt Nam
 121. Nguyễn Hữu Liêm, Luật sư, giáo sư triết học, San Jose City College, California, USA
 122. Nguyễn Thanh Phong, Phật tử, Giảng viên Đại học An Giang, An Giang, Việt Nam
 123. Hoàng Nguyễn Thụy Khê, Nhân viên công ty PC Vietnam Ltd. Tp. HCM, Việt Nam
 124. Nguyễn Hải Thanh, Tiểu thương, trú tại 429 Lê Lợi – Quận Ngô Quyền – Hải Phòng, Việt Nam
 125. Nhất Uyên Phạm Trọng Chánh, Tiến sĩ Khoa học Giáo dục Viện Đại học Paris V Sorbonne, nhà thơ, nhà nghiên cứu, sống tại Pháp
 126. Ngô Thị Nắng Mai, chuyên viên về hưu. Địa chỉ: 98 phố Tuệ Tĩnh Hà Nội, Việt Nam
 127. Hoàng Trọng Đài, Giáo viên THPT,  Bình Phước, Việt Nam
 128. Trần Ngọc Tuấn, viết văn, viết báo, Praha, Cộng hòa Séc
 129. Nguyễn Chính (Nguyễn Văn Chính), Luật gia, nhà báo, hiện là PV báo Văn nghệ – Hội Nhà văn Việt Nam
 130. Bùi Thế Kỷ, kỹ sư (hưu trí), 166 phố Minh Khai, Hà Nội, Việt Nam
 131. Vũ Thị Mai Phương (hưu trí), 166 phố Minh Khai, Hà Nội, Việt Nam
 132. Lê Tự Hỷ, nhà giáo hưu trí, địa chỉ: 80/23 Trần Quang Diệu, Q.3 TPHCM, Việt Nam
 133. Nguyễn Đình Khuyến, hoạ sĩ tự do, thôn Nguyên Xá, Xã Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 134. Thảo Nguyên, dạy học, đã về hưu, 372 Central Park West, #6J New York, NY 10025 USA
 135. Thanh Do; Sagem – Division optronique et systèmes Aéroterrestres Thermal Camera – Weapon Sight – Optronics Systems Division; 72-74, rue de la Tour Billy, 95101 Argenteuil Cedex, France
 136. Bùi Anh Tuấn, sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng, Việt Nam. Địa chỉ: khu dân cư Phúc Hải 2, phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng, Việt Nam
 137. J.B Nguyễn Hữu Vinh, thường trú tại: 9/21/Ngõ 111, Đường Giáp Bát, Hoàng Ma, Hà Nội. Tôn giáo: Công giáo. Nghề nghiệp: Kỹ sư Xây dựng.
 138. Vĩnh Hảo, nhà văn, California
 139. Tuan Duc Truong, College Technology Services, Computer Lab Superviror, California State University East Bay – Concord Campus, USA
 140. Nghiêm Hữu Hạnh, PGS.TS. nguyên Phó Tổng biên tập tạp chí Nông nghiệpPTNT, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
 141. Vĩnh Tuấn, Nhạc sĩ, nguyên GS Trường Quốc gia Âm nhạc Huế. Địa chỉ: 33 Lê Quý Đôn, Q. 3 TP HCM, Việt Nam
 142. Phạm Công Lợi, Thạc sĩ Quản trị Tin học, Thảo chương viên Bộ Phục hồi Nhân phẩm California, Hoa Kỳ
 143. Lê Hồng Nghiệp, TS hóa học, 1730 de Montpellier St Bruno Québec J3V 4P5 Canada
 144. Nguyễn Gia Hòa, hiện cư ngụ tại TPHCM Việt Nam
 145. Phùng Hữu Phú, Nghiên cứu sinh tại ĐH Chalmers, Thụy Điển
 146. Tran Tang Long, PhD Mechanical Engineering, CHLB Đức
 147. Pham Vinh, Phật tử, Orlando Florida USA
 148. Đào Thị Ngọc Trâm, giáo viên, TPHCM, Việt Nam
 149. Trần Kim Quy, Kỹ sư điện toán (software Engineer), Fremont, California, USA
 150. Phạm Văn Chính, Kỹ sư CNTT tại Viễn thông Hà Nội – VNPT. Địa chỉ: Đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam
 151. Vũ Thế Cường, Tiến sĩ cơ khí hãng BMW. Địa chỉ: München, CHLB Đức
 152. Nguyễn Ngọc Điệp, nhân viên kỹ thuật Vương quốc Bỉ
 153. Thai Ngoc Hau, Connecticut, Hoa Ky
 154. Lê Anh Dũng, người Việt Nam không tôn giáo, thường trú tại California, USA
 155. Huỳnh Công Luận, Thạc sĩ Quốc tế Quản trị Kinh doanh, Florida, Hoa Kỳ
 156. Trần Quốc Việt, Kế toán, Florida, Hoa Kỳ
 157. Nguyễn Duy Lâm, Cử nhân toán học – tin học, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM, Việt Nam
 158. Hồ Vĩnh Trực, Kỹ thuật viên vi tính. Địa chỉ: 18/13/6 Phan Văn Trị, P2 Q5, TP.HCM, Việt Nam
 159. Trần Thị Trường, Nhà văn. Địa chi3: 101 E 4 Vĩnh Hồ Đống Đa Hà Nội, Việt Nam
 160. Hoang Tang Thong, chuyên viên cao cấp TCT Điện lực Việt Nam (đã nghỉ hưu), hiện ngụ tại Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
 161. Tam An Niem, Phật tử thuộc Đạo tràng Chánh Tuệ, Hà Nội, Việt Nam
 162. Nguyễn Trọng Nghĩa, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
 163. Tư Đồ Tuệ, Toronto, Canada
 164. Tâm Liên, Phật tử Quán âm Tu viện, P.2, Q. Phú Nhuận, TPHCM, Việt Nam
 165. Quang Nhã – Hoàng Văn Lang, Huynh trưởng Gia đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ
 166. Lê Văn Tân (bút danh Lê Tân), viết báo, biên tập sách. Nơi cư trú: quận Tân Phú, TPHCM, Việt Nam
 167. Dam Quoc Khanh (pháp danh Thien Dao), 320/2c Trần Bình Trọng P4, Q5, TPHCM, Việt Nam
 168. Nguyễn Xuân Thọ, Kỹ sư truyền thông tại Cologne CHLB Đức
 169. Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh, Linh mục Công giáo. Địa chỉ: 58/1 Phạm Ngọc Thạch, P6. Q3, TPHCM, Việt Nam
 170. Nguyễn Minh Phát, Kiến trúc sư, Sài Gòn, Việt Nam
 171. Phan Thị Sám Hối, pháp danh: Tâm Tịnh, nhà giáo đã về hưu. Quận 3, Sài Gòn, Việt Nam
 172. Nguyễn Đức Quỳnh, Phật tử. Quận 3, Sài Gòn, Việt Nam
 173. Xà Quế Châu, nghề nghiệp đầu bếp, hiện cư trú tại 173/23/89 Khuông Việt – Phú Trung – Tân Phú TPHCM, Việt Nam
 174. Nguyễn Văn Hiển, TS, giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội, Việt Nam
 175. Nguyễn Ngọc Hoà, Sinh viên trường Đại học Humboldt, Berlin, CHLB Đức
 176. Nghĩa – Hà, nhà văn, Oldenburger Str.35, 10551 Berlin, CHLB Đức
 177. Trương Hồng Quang, Tiến sĩ Văn chương, Berlin, CHLB Đức
 178. Tạ Duy Anh, nhà văn, Hà Nội, Việt Nam
 179. Tâm Minh Quang, Engaging Buddhist Group of Australia
 180. Tâm Thông Tuệ, Engaging Buddhist Group of Australia
 181. Tâm Hộ Trì, Engaging Buddhist Group of Australia
 182. Lê Văn Hiền, Engaging Buddhist Group of Australia
 183. Chân Hỷ Sơn, Engaging Buddhist Group of Australia
 184. Chân Hỷ Quang, Engaging Buddhist Group of Australia
 185. Chân Hỷ Giang, Engaging Buddhist Group of Australia
 186. Chân Hỷ Điền, Engaging Buddhist Group of Australia
 187. Tâm Như Ngọc, Engaging Buddhist Group of Australia
 188. Chân Minh Đăng, Engaging Buddhist Group of Australia
 189. Nguyễn Kim Sơn, 74 tuổi, Pháp danh Nhật Định, Kỹ sư hưu trí, trú tại thành phố Juelich, CHLB Đức.
 190. Nguyen Ngoc Thanh, Tiến sĩ, công tác tại Đại học Sư phạm TPHCM, Việt Nam
 191. Dong Thi Kim Chi, nguyên Giảng viên Đại học Sư phạm TPHCM và cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục Quận Bình Thạnh, Việt Nam
 192. Hà Văn Thùy, nhà văn, 184 Lê Lư, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TPHCM, Việt Nam
 193. Nguyen Ngoc Diep, Meulestee 17 8310 Assebroek, Belgium
 194. Phan Ngọc Lâm, Luật sư, Everett, Washington, USA
 195. Nguyễn Công Huân,Trường đại học Aalborg, Đan Mạch
 196. Nguyễn Minh Nguyệt, 68 tuổi đời, 46 tuổi Đảng, nguyên giảng viên khoa Sinh học, Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội đã nghỉ hưu
 197. Trinh Quoc Thuan, Ph.D. 209 Tulip Drive Gaithersburg, MD 20877USA
 198. Ngô Hải, NCS Vật lý, MPI für Physik, Munich, CHLB Đức
 199. Đặng Lợi Minh, Giáo viên cấp 3 đã về hưu, Hải Phòng
 200. Trần Ngọc Khoa, Kỹ sư công nghệ thông tin, Washington, DC, USA
 201. Phan Thanh Hải, Luật gia quận Bình Thạnh, TPHCM, Việt Nam
 202. Nhã Nam, viết báo tự do, Sài Gòn, Việt Nam
 203. Giuse Nguyễn Văn Được, giáo dân Công giáo nhà thờ Làng Tám Hà Nội, Việt Nam
 204. Vixente Nguyễn Văn Viễn, giáo dân Hải Phòng, Việt Nam
 205. Terexa Hồ Sinh Nhật, giáo dân Hà Nội, Việt Nam
 206. Maria Phạm Thị Chi, giáo dân Công giáo Hải Phòng, Việt Nam
 207. Thùy Linh, nhà văn, Hà Nội, Việt Nam
 208. Phạm Quốc Bình, Cử nhân Điện toán và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Sugar Land, Texas, USA
 209. Thích Giác Lượng, Hòa thượng – Pháp Duyên Tịnh Xá, San Jose, California, USA
 210. Trần Nhu, nhà nghiên cứu Phật giáo – Pháp Duyên Tịnh Xá, San Jose, California, USA
 211. Bùi Minh, cư sĩ Phật giáo – San Jose, California, USA
 212. Maria Nguyễn Thị Thanh Hoa, giáo viên trường PT Quốc tế, TPHCM, Việt Nam
 213. Maria Nguyễn Thị Ngọc Mai, Kế toán, Vinh, Nghệ An, Việt Nam
 214. Anton Nguyễn Bảo Năng, Sinh viên, TPHCM, Việt Nam
 215. Nguyễn Bảo Trình, Sinh viên, TPHCM, Việt Nam
 216. Giuse Nguyễn Quốc Việt, Học sinh, TPHCM, Việt Nam
 217. Tâm Huệ – Trần Quan Anh Nhật, Huynh trưởng GĐPT tại Miền Quảng Đức, Hoa Kỳ. Địa chỉ: 744 Etiwanda Ave , Apt. 5, Northridge, CA 91325
 218. Le Nguyen Binh, bác sĩ, phó tiến sĩ y khoa, Hà Nội, Việt Nam
 219. Nguyễn Thị Khánh Trâm, nghiên cứu viên Phân viện Nghiên cứu Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại TPHCM, Việt Nam
 220. Huỳnh Văn Ngãi, làm việc tại Đại học Quy Nhơn, Việt Nam
 221. Nguyễn Thụy Khanh, sinh viên Đại học Xã hội & Nhân văn TPHCM, Việt Nam
 222. Frédéric Phạm, nhà toán học, giáo sư (về hưu) ở TĐH Nice (Pháp), tiến sĩ danh dự Viện Khoa học Việt Nam, tiến sĩ danh dự TĐH Đà Lạt
 223. Tạ Duy Bình, kịch tác gia, Sydney Australia
 224. Cu Thanh Thuy, graphic designer, Sydney Australia
 225. Phạm Khắc Hưng, lập trình viên, Q12, TPHCM, Việt Nam
 226. Trường Giang, nguyen TBT báo Giáo dục & Thời đại, Hà Nội, Việt Nam
 227. Dang Anh Thanh, giáo viên tại TPHCM, Việt Nam
 228. Trần Mai Tuấn, Phật tử, Michigan, USA
 229. Hoàng Thị Tơ, Phật tử, Michigan, USA
 230. Trần Mai Hiến Lê, sinh viên trường GRCC, Michigan, USA
 231. Bạch X. Phe, giáo viên trung học Sacramento, CA 95829, USA
 232. Hoa Phạm, sinh viên trường HSL Kottenpark, Enschede Hà Lan
 233. Pham Van Phu, Bác sĩ, Stuttgart, CHLB Đức
 234. Nguyễn Văn Hải, nhà báo, nguyên Trưởng phân xã Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh Tiền Giang (hiện ngụ phường 1, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang), Việt Nam
 235. Tô Đình Hải, kỹ sư điện toán, Stuttgart, CHLB Đức
 236. Tam Canh (Lê Chiến Thắng) , chuyên viên kỹ thuật nhiếp ảnh, về hưu, Stuttgart, CHLB Đức
 237. Nguyen Le Dieu Tu, Bác sĩ y khoa tại CHLB Đức
 238. Luong Minh Hai, Bác sĩ nha khoa tại CHLB Đức
 239. Nguyễn Ngọc Giao, dạy học & làm báo, Paris, Pháp
 240. Lê Đình Quốc Lân, trình độ đại học, Đà Nẵng, Việt Nam
 241. Phạm Xuân Huy, Phật tử. Địa chỉ: số 7 ngõ 10 tổ 25 Khu Văn hoá Nghệ thuật Mai Dịch, phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 242. Đoàn Sĩ Toàn, Nhà giáo, TPHCM, Việt Nam
 243. Van-Duc Nguyen, PhD, Computer Scientist and Principal at Hermes Microvision Inc, GE R&D, MIT AI Lab. 5153 Springdale Ave, Pleasanton CA 94588, USA
 244. Phan Văn Tú, Kỹ sư Môi trường, Hà Nội, Việt Nam
 245. Nguyễn Hoàng Nam, sinh viên khoa triết, Đại học Sư phạm TPHCM, Việt Nam
 246. Lê Bích Tuyền, sinh viên Đại học XH&NV TPHCM, Việt Nam
 247. Trần Đức Tín, sinh viên Đại học XH&NV TPHCM, Việt Nam
 248. Nguyễn Duy Nhạc, công chức, Melbourne, Australia
 249. Lê Diễn Đức, Nhà báo, ngụ tại: Warszawa, Ba Lan
 250. Huỳnh Nhật Hải, Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam
 251. Huỳnh Nhật Tấn, Nguyên Phó Giám đốc Trường Đảng tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam
 252. Doan L. Phung, president, PAI Corporation, Oak Ridge, Tennessee, USA
 253. Nguyễn Ngọc Sơn (bút danh Đông Phong). Địa chỉ: Ngõ 73/30/4, phố Hoàng Ngân, phường Nhân Chính,quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.
 254. Ngô Thị Hạnh, Phòng KH & Truyền thông, Công ty Sách Phương Nam, 940 đường 3/2, P.15, Q.11, TPHCM, Việt Nam
 255. Hà Dương Tuấn, Chuyên gia Công nghệ Thông tin, đã nghỉ hưu, Antony, Pháp
 256. Thích Pháp Tuệ, tu sĩ ở tỉnh Đồng Nai, Việt Nam
 257. Lê Trung Thành, Đài Bắc, Đài Loan
 258. Mai Anh Vũ, Phật tử, 19 Hàng Vôi, Hà Nội, Việt Nam
 259. Hà Minh Hiển, pháp danh Thích Viên Đức, Hội trưởng Hội người Việt Nam tại Ba Lan
 260. Nguyễn Duy Vinh, Tiến sĩ ngành Khí lực học (Aerodynamics), Fellow của Canadian Aeronautics and Space Institute, về hưu, hiện cư ngụ tại Canada
 261. Nguyen Duc, Phật tử ở Hà Lan
 262. Nguyễn Huy Tường, ở Nha Trang, Khánh Hoà, Việt Nam
 263. Đặng Văn Ba,Ttiến sĩ khoa học, nguyên giám đốc Bộ Tin học Tổ chức Quốc tế Viễn thông (I.T.U), Geneva – Thuỵ Sĩ
 264. Nguyen Ngoc Loan, nhà giáo, Melbourne, Úc Châu
 265. Nguyen Van Quang, công dân Úc Châu
 266. Nguyen Hoan Hao, nội trợ, Úc Châu
 267. Nguyen Van Huy, MAB, Chuamotcot PTY, LTD, Melbourne, Úc Châu
 268. Nguyen T Thach, Quantity Surveyor, Melbourne, Úc Châu
 269. Nguyen Van Andy, IT expert, Melbourne, Úc Châu
 270. Nguyen Renee, học sinh VCE, Melbourne, Úc Châu
 271. Nguyễn Minh Tuệ, Giáo sư, Đại học Sư phạm Sài Gòn, tốt nghiệp Đại học RMIT, Đại học La Trobe, Victoria, Úc Châu
 272. Trần Viết Huân, Chuyên viên CNTT, TPHCM, Việt Nam
 273. Khanh Nguyen, Tổng cục Hàng không Liên bang (Federal Aviation Administration) USA
 274. Lê Vinh Ngọc Hoa, nghề nghiệp: sinh viên, tại Anh Quốc
 275. Nguyễn Thu Hằng, bác sĩ tại Paris, Pháp
 276. Phan Việt Quốc, Kỹ sư, Công ty Boeing, WA 98188, USA
 277. Trần Thu Thủy. Nghề nghiệp: nội trợ. Địa chỉ: Am Stadtpark 6, 92237 Sulzbach-Rosenberg CHLB Đức
 278. Hồ Kim Sơn, Cử nhân Khoa học Vi tính, hiện ở Hoa Kỳ
 279. Phan Như Nguyệt , Giám đốc Nhà xuất bản Tuệ Quang, Washington DC, USA
 280. Tô Hoài Nam, 59  Đống Đa  Thành phố Nha Trang, Việt Nam
 281. Hà Thúc Huy, PGS.TS, Đại học Khoa học – Đại học Quốc gia TPHCM, Việt Nam
 282. Phạm Hồng Sơn, bác sĩ. Địa chỉ: 72 B Thụy Khuê, Hà Nội, Việt Nam
 283. Phillip Tran, bác sĩ, hiện nghiên cứu y học lâm sàng tại Đại học Y khoa UCSD, San Diego Hoa Kỳ
 284. Nguyên Ngọc, nhà văn, Hà Nội, Việt Nam
 285. Nguyễn Đoàn Tuyết Ly, Cty TNHH máy CC & TB T.A.T, Số 1 Xa lộ Hà Nội, P. Thảo Điền, Q.2, TPHCM, Việt Nam
 286. Nguyen Van Tao, Tiến sĩ si Khoa học Vật lý. Nghiên cứu viên và Gíam đốc hãng SARTECH, 110 route des Grands-Près 74350 Copponex France
 287. Trần Quang Ngọc, Tiến sĩ Kỹ sư điện, đang công tác tại công ty Robert Bosch, Stuttgart, Cộng hòa Liên bang Đức
 288. Nguyen Thi Thanh Thanh, nội trợ, Phật tử ở TP Biên Hòa, Việt Nam
 289. Nguyen Phuong Trinh, học sinh, TP Biên Hòa, Việt Nam
 290. Nga Nguyễn, kỹ sư điện toán tại CHLB Đức
 291. Ngô Quyền (Ngô Duy Quyền), thường trú tại xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang, Việt Nam
 292. Nguyễn Thị Cầm Thi, TS Sinh học Phân tử, Paris, Pháp
 293. Trịnh Thị Lang, Cử nhân Sinh học Nông nghiệp (hưu trí), Stuttgart, Germany
 294. Bùi Hữu Tường, bác sĩ y khoa, tỉnh Mönchengladbach, CHLB Đức
 295. Ly Do Gia, Hà Nội, Việt Nam
 296. Huỳnh Thế Phùng, ĐHKH Huế, Việt Nam
 297. Thai Triet, sinh viên University of North Texas, TX, USA
 298. Nguyen Van Hung, bác sĩ tim mạch, Bệnh viên đa khoa Périgueux, Dordogne, France
 299. Phan Công Tuấn, Lương y, Phó TBT Tạp chí Cây thuốc quý, Cẩm Lệ, Đà Nẵng, Việt Nam
 300. Trương Thế Kỷ, Kỹ sư Cơ khí, hãng BMW, Munich, CHLB Đức
 301. Nguyễn Vũ, Kỹ sư. Cư trú: 284/26 Lê Văn Sỹ, P.14, Q.3, TPHCM, Việt Nam
 302. Khương Quang Đính, Chuyên gia Tin học, Paris, Pháp
 303. Nguyễn Đức Tùng, Bác sĩ, Nhà thơ, Canada
 304. Nguyen Thien, Kỹ sư Điện toán, Edmonds WA, USA 98020
 305. Chu Sơn, làm thơ, viết văn, cư ngụ tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 306. Lê Thành Chung, Kỹ sư Tin học, Ngân hàng Tiểu bang Berlin (Landesbank Berlin AG), CHLB Ðức
 307. Trần Tuấn Dũng, Hưu trí, nguyên Chuyên viên Điện toán & Quản lý. Cư trú: 4817 Lalande Blvd, Montreal, Quebec, Canada H8Y 3H4
 308. Lê Văn Hưng. Cư trú: Huyện Diên Khánh tỉnh Khánh Hòa Việt Nam
 309. Tran Cong Thang, Bác sĩ y khoa định cư tại Na Uy
 310. Lê Mai, Kỹ sư Thực phẩm, Heidelberg, CHLB Đức
 311. Đoàn Minh Hóa, Chủ nhiệm & Chủ bút Tạp chí Đi Tới, Montréal, Québec, Canada
 312. Trần Ngọc Khoa, Kỹ sư Công nghệ Thông tin, Washington, DC, USA
 313. Đinh Tuấn Minh, Nhà nghiên cứu kinh tế Độc lập, Hà Nội, Việt Nam
 314. Trần Nguơn Phiêu, Y khoa Bác sĩ, hồi hưu. Địa chỉ: Amarillo, Texas, USA
 315. Bùi Xuân Bách, Giáo viên nghỉ hưu. Cư trú: Boston, MA, USA
 316. Trần Quốc Hiệp, Network engineer, 92160, Antony, France
 317. Nguyễn Lưu. Geerten Gossaertpad 33 -1321 TG, Almere, Hà Lan
 318. Tran Thu, Western Australia
 319. Đỗ Quốc Thắng, Sinh viên. Cư trú: P2, Q4, Sài Gòn, Việt Nam
 320. Nguyễn Thị Mai, Cử nhân Tin học. Cư trú: Bình Thạnh, TPHCM, Việt Nam
 321. Phan Thị Hoàng Oanh, Giảng viên Đại học Sư phạm TPHCM, Việt Nam
 322. Lê Văn Chính, Kỹ sư, Cố vấn Kỹ thuật Soncamedia, 15 Mai Thị Lựu, Q.1, TPHCM, VN
 323. Trần Hoàng Phương, Sinh viên ngành Xây dựng, trường Technical University of Munich (TUM). Adelheidstraße 17, Zimmer 108, Munich, CHLB Đức
 324. Mạnh Kim, Dịch giả báo chí tự do, Sài Gòn, Việt Nam
 325. Giuse Nguyen Gia Quoc, Giáo xứ Thanh Anna-Giuse Hien, Minnesota, Hoa Ky
 326. Thích Thanh Thắng, Uỷ viên Ban Văn hoá Trung ương GHPGVN. Chùa Giác Tâm, 59/8C Thuận Kiều, Phường 12, Quận 5, TPHCM, Việt Nam
 327. Mai Dang Duc. Cư trú: Paris, France
 328. Huỳnh Văn Hoa, Thạc sĩ, dịch sách, viết báo. Cư trú: 200/8 Hoàng Diệu, Đà Nẵng, Việt Nam
 329. Chân Huyền Đỗ Quyên, Cư sĩ Phật tử ở Canada
 330. Nguyễn Thị Hoàng Bắc, Nhà văn, Virginia, Hoa Kỳ
 331. Lê Nguyên, Nhà báo, Paris, Pháp
 332. Phạm Tường An, Ph.D. Khoa học gia, California, USA
 333. Trần Thị Quỳnh Vi, Luật sư ở Menlo Park, California, Hoa Kỳ
 334. Xuan Dai Hoang, Member Services Coordinator, ISPE Member Services Department, International Society for Pharmaceutical Engineering, Inc. 3109 W. Dr Martin Luther King Jr. Blvd. Ste 250, Tampa, FL 33607, USA
 335. Nguyen Xuan Tung, Nguyên Giảng sư, Giáo sư các trường Trung học Bồ Đề Qui Nhơn, Nguyên Thiều. Cư trú: Gardena, California, Hoa Kỳ
 336. Nguyen Quoc Viet, Kỹ sư Điện tử, Võ sư môn phái Binh Thai Dao (võ Bình Định) ở Oceanside, CA, Hoa Kỳ
 337. Nguyen The Duc, Giáo sư, Kỹ sư Điện tử, Cố vấn Tài chánh Địa ốc ở West Hollywood, CA, Hoa Kỳ
 338. Trinh My Van, Pháp danh Tam Thanh Tru. Cư trú: Los Angeles, CA, Hoa Kỳ
 339. Tran Thi Sau. Cư trú: West Covina, CA, Hoa Kỳ
 340. Chu Thi Du, Pháp danh Dieu Thuong. Cư trú: Gardena, CA, Hoa Kỳ
 341. Staci Nguyen, Quản trị Kinh doanh, San Diego, CA, Hoa Kỳ
 342. Everlyn Nguyen. Cư trú: Santa Ana, CA, Hoa Kỳ
 343. Dennis Nguyen, Sinh viên Đại học California State Northridge, CA, Hoa Kỳ
 344. Sonya Nguyen, Sinh viên Đại học UC Berkerly, CA, Hoa Kỳ
 345. Vo Hiep, Kĩ sư Cầu đường, Los Angeles, California, Hoa Kỳ
 346. Vo Hung, Tiến sĩ Dược khoa, Yorba Linda, California, Hoa Kỳ
 347. Vo Han, Sinh viên Y khoa, University of Toledo, Ohio, Hoa Kỳ
 348. Tôn Vân Anh. Cư trú: Warszawa, Ba Lan
 349. Nguyễn Công Đức. Cư trú: Irving,Texas, USA
 350. Đỗ Thành Tiên, Pháp danh: Tịnh Hải. Cư trú: 110/18 Đường số 4 – KP6 – P. Hiệp Bình Phước – Q. Thủ Đức, TPHCM, Việt Nam
 351. Thiện Hiền. Cư trú: Bentonville, Arkansas, USA
 352. Phạm Tư Thanh Thiện, nhà báo, Paris, Pháp
 353. Nguyễn Hoài Nam, Kĩ sư cơ khí, Paris, Pháp
 354. Hà Văn Thịnh, Giảng viên khoa Lịch sử, Đại học Khoa học Huế, Việt Nam
 355. Hồ Văn Lý, Kỹ sư. Hiện đang cư trú: Quận 3, TPHCM, Việt Nam
 356. Dinh Tri, Tín đồ Công giáo. Cư trú tại Georgia Hoa Kỳ
 357. Dang Thi Di, Tín đồ Công giáo. Cư trú tại Georgia Hoa Kỳ
 358. Nhan Nguyen, Budget Fiscal Analyst, University of Washington, USA
 359. Nguyễn Gia Định, Khoa Toán, Trường Đại học Khoa học Huế, Việt Nam
 360. Đỗ Minh Tuấn, Nhà thơ, Đạo diễn Điện ảnh. Cư trú tại Hà Nội, Việt Nam
 361. Vu Trong Nga, Sinh viên trường Đại học Xây dựng, 55 Giải Phóng, Hà Nội, Việt Nam
 362. Võ Văn Giáp, Kỹ sư Cơ khí, Công ty SNC-Lavalin, Toronto, Canada
 363. Nguyễn Đức Huy, Thành viên Sangha Nắng Mai Hồng, Tiểu bang Nordrhein-Westfalen, Cộng hòa Liên bang Đức
 364. Trần Phước Chung, Đông y sĩ. Địa chỉ: xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai, Việt Nam
 365. VanLang Do, NSW, Australia
 366. Co Do, NSW, Australia
 367. Nga Nguyen, NSW, Australia
 368. Kim Do, NSW, Australia
 369. Thuy-Grey Hinwood, NSW, Australia
 370. Quynh Mai Do Fourbert, Switzerland
 371. Anne Do, Pensylvania, USA
 372. Bat Do, Pensylvania, USA
 373. Ngoc Dang Do, Pensylvania, USA
 374. Anh Do, Germany
 375. Thanh Do, San Jose, USA
 376. Thai Hoang Do, San Jose, USA
 377. Tran Hoang Do, San Jose, USA
 378. Nguyễn Minh Hải, Sinh viên Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TPHCM, Việt Nam
 379. Nguyễn Thị Phương Anh, Giáo viên. Nơi cư trú: TPHCM, Việt Nam
 380. Dương Văn Thanh, Kỹ sư Điện tử Hàng không. Cư trú: Hoa Kỳ
 381. Dong Nhat, Tu sĩ, Tu Viện Huong Hai, 2321 sw 127 ave, Davie, Florida, 33325 USA
 382. Nguyễn Vy Thanh, Kỹ sư điện tử, Arizona, USA
 383. Chân Hằng Hương, Kỹ thuật viên về hưu, Arizona, USA
 384. Ha Ton, cư ngụ tại California, Hoa Kỳ
 385. Vo Huyen Chau, Giáo sư về hưu, ngụ tại Maryland, Hoa Kỳ
 386. Nguyễn Quốc Thắng (Bút hiệu Huyền Lam), Chuyên viên Thiết kế Phần mềm trong ứng dụng môi trường, ngụ tại Bellevue, Washington, USA
 387. Phan Quốc Tuyên, Công chức Liên minh Viễn thông Quốc Tế (ITU), Geneva, Switzerland
 388. Lê Phương An, Học sinh. Nơi cư trú: TPHCM, Việt Nam
 389. Lê Thế Hàm, Học sinh. Nơi cư trú: TPHCM, Việt Nam
 390. Thanh My Nguyen, M.D., Waters Medical Clinic, Tampa, Florida, USA
 391. Trần Kim Long, Kỹ sư điện. Cư trú: 498 Clauser Dive, Milpitas, CA 95035, USA
 392. Tran A Tuan, Phật tử. Cư trú: Tampa, Florida, USA
 393. Thomas Le, Design Electronic Engineer. Cư trú: San Jose, California, USA
 394. Truong Thang, TS, Nghiên cứu Virus, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Hà Nội, Việt Nam
 395. Cao Ngan. Cư ngụ: Sydney, NSW, Australia
 396. Nguyen Thien Giac. ngụ: Sydney, NSW, Australia
 397. Dieu Huyen, Phật tử, Giáo viên, làm du lịch, viết sách. Cư trú: TPHCM, Việt Nam
 398. Tâm Trí Pháp, Phiên dịch viên, Phật tử. Địa chỉ: Văn Miếu, Hà Nội, Việt Nam
 399. Diệu Tâm,Quản lý Kinh doanh, Phật tử. Địa chỉ: Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
 400. Tâm Khánh Phương, Phật tử. Địa chỉ: Nam Định, Việt Nam
 401. Tâm Tĩnh An, Giảng viên, Phật tử. Địa chỉ: Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
 402. ĐH Nhật Thiện Nguyễn, Cán bộ Tài chánh Cộng hoà Pháp, Paris, Pháp
 403. Do Kim Van. Cư trú: Connecticut, Hoa Kỳ
 404. Pham Tuong Vi. Cư trú: Connecticut, Hoa Kỳ
 405. Do Khac Hai. Cư trú: Connecticut, Hoa Kỳ

DANH SÁCH ĐẶC BIỆT :

Những người nước ngoài ghi tên ủng hộ Thư Thỉnh nguyện (Foreigner Supporters):

1/ Gabriella Ferrari, via Dei Sales 16, 38080 Carisolo Tn, Italy

2/ Mai Nghiêm, Buddist Nun (Nữ tu sĩ Phật giáo người Pháp), Paris, France

3/ Paul Hoover, Poet and Professor of Creative Writing (Nhà thơ & Giáo sư khoa Sáng tác Văn học), San Francisco State University, USA

4/ Macario Tiu, Doctor, Professor (GSTS), Ateneo de Davao University, Davao City, Philippines

5/ Inez Baranay, Free-lance Writer (Nhà văn, Nhà báo Tự do), Australia

6/ Gwen Coronado, Real Estate Broker/Property Manager (Kinh doanh Địa ốc & Quản lý Tài sản), San Diego, CA 92121, USA

7/ Erik Bergqvist, Writer & Critic (Nhà văn & Nhà phê bình), Kalmgatan 13A, 121 45 Johanneshov, Sweden

8/ Todd Fredson, Writer and Researcher at Read Right Systems (Nhà văn & Nghiên cứu viên về Hệ thống Quyền Đọc sách) , Shelton, WA, USA

9/ Peter Hale, Allen Ginsberg Estate (Thư ký Di sản Allen Ginsberg), New York, USA

10/ Nicholas Jose, Visiting Chair of Australian Studies (Trưởng Bộ môn Nghiên cứu Australia – Thỉnh giảng), Harvard University, Department of English, Cambridge, MA, USA

11/ Roy Strider, Amnesty International Estonia (Tổ chức Ân xá Quốc tế của Estonia), Musta talu, Mustakurmu küla, Ahja vald 63707 Põlvamaa Estonia

12/ Catherine Hulbert, Free-lance Writer (Nhà văn, Nhà báo Tự do), 41 Leffert Road, Trumbull, CT USA

DANH SÁCH BỔ SUNG

Sau khi Thư Thỉnh nguyện Bát Nhã đã được gửi đến các vị lãnh đạo Nhà nước ngày 16/10/2009, trong hộ̣p thư thinhnguyenbatnha@mail.com lại hiện lên một số tên quí vị đã gửi đến từ ngày 6/10 nhưng không hiểu vì trục trặc gì mà thư tới chậm. Cũng có một số vị đã gửi thư đến ngay sau 24 giờ ngày 15/10 là thời điểm chúng tôi ngưng nhận thư. Để tỏ lòng cảm kích và trân trọng quí vị, chúng tôi xin nhờ các trang mạng Bauxitevietnam, Talawas Blog và Diễn Đàn công bố danh sách ký tên bổ sung sau đây:

1/ Huỳnh Công Thuận, Công dân Sài Gòn, Việt Nam

2/ Võ Văn Giáp, Kỹ sư , Toronto, Canada

3/ Phan Thi Thuan, Cựu Giáo viên trường Hồng Bàng Quậ̣n 5 TPHCM, bút hiệu Chan Y Nghiem.

4/ Trần Phước Chung, Đông y sĩ, Đồng Nai, VN

5/ Lê Kim Huy, Phật tử, Giảng viên Điện- điện tử, 1F25 Nguyễn Thái Sơn F3 Gò Vấp, TPHCM, VN

6/ Hoàng Thanh Sang, Cử nhân CNTT, Chuyên gia quản lý dự án, Quận 12, TPHCM, VN

7/ Le Thi My Thanh, Nhân viên văn phòng, Tân Quý, Tân Phú, TPHCM, VN

8/ Phạm Thanh Nam, Cán bộ Ngân hàng, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, VN

9/ Đỗ Lê Tố Quyên, Cử nhân sư phạm. Quảng Nam, Việt Nam

10/ Nguyễn Thúy Loan, Viên chức, 28 Hàng Đường , Hà Nội, Việ̣t Nam

11/ Quách Thị Vân Anh, SS NDP Hồng Vân – Bảo Lộc Nestlé Việt Nam Ltd

12/ Hồ Quang Huy. Địa chỉ: tổ 15, Phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, VN

13/ Nguyen Lien Huong, Cựu Sinh viên ĐH KTQD Hà Nội, hiện sống ở Praha, CH Séc

14/ Phạm Ngọc Tấn, Kỹ sư Điện tử viễn thông, Dung Quất, Quảng Ngãi, Việt Nam

15/ Pham Thanh Hiep,  Phật tử, TP HCM, Việt Nam

16/ Do T Thuc, Khoa họ̣c gia, CNRS Paris, Phap

24 phản hồi tới “412. Không ai đàn áp những người theo pháp môn Làng Mai”

 1. AMAC said

  Tranh luận với lũ văn nô làm gì cho uổng công.Chúng là những kẻ vệ đảng sao lại không bênh đảng? Bênh đảng mới có cơm ăn.Đa số những kẻ nầy toàn là bọn vô liêm sĩ không có lương tâm , chẳng có nhận thức , nên không biết đâu là lẻ phải, chỉ biết có ăn hay không như con chó vậy thôi!!!

 2. ngheo said

  Nguyễn Đắc Xuân, nhà Huế học tự phong, cũng ký tên nữa a? hahahhhaaaa


 3. Nhìn theo Đàn Chim Việt thiên di về tổ bay theo hình chữ V .. ..
  ============================

  Thân tặng tất cả Người lính già lưu vong …

  Paris vào chớm Thu

  Bên Sông Seine mây mù

  Rừng chuyển vàng xen đỏ

  Hoa Nắng phảng phất Thu

  Đàn chim thiên di về tổ

  Bay thành hình chữ V .. ..

  Tên tôi gởi Cố Hương ?

  Đàn Chim Việt ưu việt ? ? ?

  Mắt ngước nhìn bầu trời

  Đàn chim thiên di về tổ

  Bay thành hình chữ V .. ..

  Cho ta Niềm Hy vọng

  Tin vào Ngày Chiến thắng !

  Đàn Chim Việt kết đoàn

  Chim đầu đàn anh dũng

  Kiên cường trong đấu tranh

  Cho Quê Hương Dân chủ

  Đàn Chim Việt về tổ

  Bay thành hình chữ V .. ..

  Cho ta Niềm Hy vọng

  Victory : Chiến thắng

  Chim Việt về Đất Tổ

  Bay thành hình chữ V .. ..

  Chim Việt về Đất Hứa

  Khơi mùa Xuân Hy vọng

  Quay đầu về chốn cũ

  Ngàn trùng khơi ngàn dặm

  Không bao giờ gục ngả

  Người lính già đi xa

  Thành cánh chim di cư

  Trắng như chim câu trắng

  Vào mây tóc bạc mầu

  Trôi vào cõi bể dâu …

  Người lính già lưu vong

  Kể mãi chuyện Chiến chinh

  Kể mãi chuyện lưu đày

  Như cánh chim bay mãi

  Phai nhòa vết chân chim

  Trôi vào cõi bể dâu …

  Vào mây khói bạc mầu

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 4. Ẩn danh said

  Ném cứt thoai !
  Chưa tới mức đàn áp.
  Mẹ kiếp ! QĐND làm cái đíu gì mà suốt ngày đăng mấy bài vớ vẩn. Nó đã thúi hắc rồi mà cứ bới ra, chắc là tưởng dân chúng câm, đui, mù, điếc và… tịt mũi chắc !
  Bới ra thì tự phải ngửi mùi thúi đi.

 5. Loa làng said

  Sao không thấy các vị bình luận gì về chi tiết ” Thượng tọa Thích Đức Nghi đã có đơn không bảo lãnh cho những người tu theo pháp môn Làng Mai ở lại tu viện nữa. Đã nhiều lần thượng tọa yêu cầu nhóm người theo pháp môn Làng Mai rời khỏi tu viện Bát Nhã nhưng họ không chấp hành. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa các vị tăng ni, phật tử ở Tu viện Bát Nhã và những người tu theo pháp môn Làng Mai gây ra những phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn.” ??? Phải chăng họ sợ lộ cái âm mưu của TNH muốn chiếm cái tu viện Bát Nhã ???

 6. Trần Dân said

  Lại một giọng điệu xão trá, quá con nít của tác giả Kim Ngọc. Mọi sự rành rành như ban ngày. Có cả việc đoàn thể nước ngoài chứng kiến về cách đối xữ thô bạo trước mắt họ, tại chùa Phước Huệ đó không nhớ sao Kim Ngọc.
  Các hình ảnh, clip cả thế giới rõ ra đó mà ráng biện luận chi nữa vậy? Cứ hỏi ông sư Đức Nghi về những gì ông trần tình với sư thầy Nhất Hạnh của ông trước khi cuộc đàn áp xảy ra, để thấy sự hèn hạ, đê tiện của trò vắt chanh bỏ vỏ như thế nào.
  Thiền sư Nhất Hạnh ngặm bò hòn, và khinh bĩ thói xão trá mà im lặng thôi. Bao nhiêu tâm, công sức, tiền của đã đổ ra gầy dựng để Làng Mai Bảo Lộc có được cơ ngơi như thế. Để rồi bị cướp, bị trỡ mặt … Suy cho cùng, ông là nhà tu hành, và đã cư xữ theo dúng cách tu thiền và day bảo tăng thân của ngài.
  Tác giả Kim Ngọc lại tiếp tuc xão trá….

  • Tôi đã được nghe dân địa phương kể lại mấy cái vụ lộn xộn tấn công vào Tu viện Bát Nhã. Không ai tin được chính phủ lại cho phép bọn côn đồ lấy những thứ dơ bẩn để ném vào nơi tu hành thanh khiết nếu không được bật đèn xanh. Người dân đặt câu hỏi và tự trả lời, mấy thằng đầu trâu mặt ngựa ấy thực ra là ai, nếu không phải là những thằng “đặc tình” được lệnh giả dạng dân thường trà trộn vào các cuộc biểu tình, tạo cớ xô đẩy, bóp vú chị em, ăn cắp đồ và đấm đá người biểu tình để họ chán nản mà bỏ cuộc. Cái võ bẩn này được mấy anh Tầu khựa vận dụng và truyền dậy cho đấy.

 7. truong said

  …đã nhìn thấy quả báo của một xã hội nơi mà chính quyền đánh đập, xô đuổi tăng ni, dùng côn đồ để lôi người tu hành ra khỏi chùa..
  ..nhìn xã hội VN ngày nay…và nhận ra quả báo đó…

 8. Vô Danh Nhân said

  Không ai đàn áp những người theo pháp môn Làng Mai
  ============================================

  Đúng theo họ xác định rồi. Mọi người qua video/hình ảnh biết chắc là có đàn áp, nhưng cái loa của chính quyền lại xác nhận không ai (người) đàn áp thì đúng chỉ còn có lũ súc vật đàn áp thôi…

 9. D.Nhật Lệ said

  Có lẽ chẳng cần nói gì thêm về chế độ độc đảng độc tài,ngoài định nghĩa ngắn gọn sau :
  cán bộ KN.là người nói láo,nói láo,nói láo mãi thì KN.tin mọi người sẽ cho đó là sự thực !

 10. Mù Tạt said

  Tại sao quý vị lại khơi lên, quý vị có hiểu người Làng Mai không? Nếu chưa hiểu thì quý vị hãy tìm hiểu, để có thể sống được như một phần người Làng Mai cũng là một vinh hạnh cho đất nước này, cho tổ tiên ông bà con cháu trên tổ quốc này rồi. Kính mong quý vị tìm hiểu kỹ và đừng gây thêm sóng gió thị phi trong cuộc đời đầy thương đau này nữa nhé!

 11. qx said

  Muốn hiểu cách ní nuận của các bài tôn giáo, xã hội, kinh tế, luật pháp, chính trị luận của cái gọi là “báo QĐND” thì phải liên tưởng các sự việc khác.

  Bài nuận tông giáo này có thể hiểu nếu nhìn qua các xã hội, các bộ lạc khép kín còn giữ tập tục man rợ từ thời Trung cổ. Trong xã hội, trong bộ lạc đó, các thầy tế và các kẻ quá khích (extremist fundamentalists) cai trị xã hội một cách khắc khe, họ tự đặt ra luật, tự hành luật, và tự thi hành án. Án thì chặt đầu, cắt cổ, ném đá, treo cổ, chặt tay, vv… Họ quy định ai đi đâu về đâu, đi với ai, ai cưới ai gã ai, vv… Họ quy định ai thờ cúng ai, thờ cúng ra làm sao. Nếu các tôn giáo hoặc hệ thống tín ngưỡng nào khác trên đất họ, họ sẽ cho nổ tung như nổ tung các tượng Phật ở Bamijan, như tấn công đốt phá các đạo khác ở Punjab, ở Nigeria, Egypt, Irag, Iran, Afghanistan, Arab Saudi, vv…

  Báo QĐND nó ní nuận kiểu tướng Thượng tên Hưởng, kiểu mỗi xã hội có cái nhân quyền (điều hiểu ngầm, không nói là mỗi xã hội có cái man rợ riêng của nó, có xã hội man rợ nhiều lần hơn xã hội khác, nhưng cái mánh là ở chỗ chữ KHÁC, không nói chi tiết khác như người văn minh với mọi rợ). Tướng Thượng tên Hưởng, thì vô tình hay không, cũng lấy cảm hứng từ hình thái ốc đảo cách biệt bộ lạc, cách biệt xã hội của mỗi bộ lạc, mà xạo xạo ra một cái cương nĩn bi ba bi bô hồi còn đang chức.

  Vậy thôi, báo QĐND có ý nói xã hội Việt Nam dưới thời chủ nghĩa xã hội, cai trị bởi đảng cộng sản, là một xã hội riêng, một bộ lạc riêng, có thói tục man rợ riêng, man rợ cỡ nào kệ chúng tớ, miền là nó riêng. Nếu những gì xảy ra trong vòng bộ lạc ấy, theo các thầy tế và bọn cai người, thì sự man rợ là bình thường (như kiểu ngư dân chết trên biển Đông là bình thường, không có gì mới vậy). Không ai đàn áp Làng Mai cả, vì các thầy tế và bọn phụ việc cai người không cho những hành động của chúng là man rợ, thì nó là không man rợ, kiểu như con chó nó cắn bạn nhưng với nó thì chuyện cắn là văn minh nhất, tiên tiến nhất.

  Khổ vậy,

  qx

 12. Người Hà Nội said

  trong số 400 người có tên trong danh sách (chẳng biết là có đúng là họ tự nguyện ký tên hay không, hay cứ ghi danh cho có) thì ai là người đã được chứng kiến, ai là người biết rõ thực chất sự việc xảy ra hay cũng chỉ nghe thông tin 1 chiều. Và trong danh sách đó kể cũng có khá nhiều tên tuổi của các nhân vật thường xuyên bất đồng chính kiến trên mọi vấn đề. Hình như ở họ có 1 niềm vui, họ cho là mốt khi trước bất cứ sự việc, vấn đề gì xuất hiện, nảy sinh thì cứ phải nói ngược lại, chống lại chính quyền, thông tin chính thức mới được. Đôi khi chân lý không thuộc về số đông. Vài trăm hay vài ngàn người… làm sai thì vẫn cứ là sai, còn 1 người, 1 nhóm, 1 tập thể.. làm đúng thì vẫn cứ là đúng. Vì vậy xem xét đánh giá 1 vấn đề gì cần thận trong, khác quan, trung thực mới được

  • Quang said

   Chào người Hà Nội, tôi là một trong 400 người đã ky tên trong danh sách thỉnh nguyện này bởi vì tôi biết rất rõ những gì đã xảy ra trong toàn bộ vụ việc ở Bác Nhã, chính quyền và công an Bảo Lộc đã sử dụng những thủ đoạn đê tiện và tàn ác để đối phó với các vị tu sĩ Phật giáo Làng Mai. Chính vì bức xúc với những việc làm đê hèn và vô lương tâm đó nên tôi đã ký tên . Nếu bạn chưa thật sự hiểu rõ những gì đã xảy ra trong vụ Bác Nhã thì hãy tìm hiểu kỹ lại trước khi đưa ra lời nhận xét ấu trĩ như vậy. Đúng là chân lý không thuộc về số đông và lại càng không thuộc về những kẻ dùng quyền lực để hãm hại người khác. Mong bạn sẽ sáng suốt để tìm ra đúng sự thật của vụ việc này

 13. TRỰC NGÔN said

  THIỆN ÁC ĐÁO ĐẦU CHUNG HỮU BÁO

  Tôi tin vào những người này :
  Tống Văn Công, Đảng viên 50 năm tuổi Đảng, nguyên TBT báo Lao động, phường Tân Kiểng, Quận 7, TPHCM, Việt Nam
  Nguyễn Quang A, Tiến sĩ, nhà nghiên cứu tự do, 19 Đoàn Nhữ Hài, Hà Nội, Việt Nam
  Hoàng Hưng, nguyên Trưởng ban Văn hoá-Văn nghệ báo Lao động, làm thơ, dịch sách, 3C Phổ Quang, Tân Bình, TPHCM, Việt Nam
  Dương Tường, nhà thơ, dịch giả, 3B ngõ Phan Huy Chú, Hà Nội, Việt Nam
  Phạm Toàn, nhà giáo, nhà văn, Hà Nội, Việt Nam
  Vũ Thư Hiên, nhà văn, Paris, Pháp
  Bùi Minh Quốc, nhà thơ, nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Lâm Đồng, 3 Nguyễn Thượng Hiền, Đà Lạt
  Nam Dao Nguyễn Mạnh Hùng, GS Kinh tế học, Đại học Laval, Quebec, Canada
  Đặng Nhật Minh, NSND, Đạo diễn điện ảnh, 16A Hàn Thuyên, Hà Nội, Việt Nam
  Hà Dương Tường, Professeur Émerite de l’Université de Technologie de Compiègne, Paris, Pháp
  Phạm Quang Tuấn, PGS Đại học New South Wales, Australia
  Bình Nguyễn, Tiến sĩ, Khoa học gia, California, Mỹ
  Phạm Xuân Yêm, Giám đốc nghiên cứu CNRS và Đại học P.et M. Curie, Paris, Pháp
  Nguyễn Đỗ, nhà thơ, dịch giả, San Francisco, Mỹ
  Ý Nhi, nhà thơ, Gò Vấp, TPHCM, Việt Nam
  Song Chi, đạo diễn điện ảnh, Kristiansand, Na Uy
  Lý Lan, nhà văn, North Carolina, Mỹ
  Ngô Đức Thọ, PGS TS, nhà nghiên cứu Hán Nôm, tham gia dịch nhiều kinh sách Phật giáo, Hà Nội, Việt Nam….vv và vv.
  Toàn là những gương mặt tri thức có tên tuổi và có nhân cách mà nhà cầm quyền lại không chịu lắng nghe ý kiến của họ. Đánh mất tiếng nói công tâm của ngài Thích Nhất Hạnh là đáng tiếc. Đánh mất niềm tin của một đội ngũ tri thức như thế này thì đáng tiếc hơn. Chẳng lẽ lời nói của ông Mao ” Trí thức chỉ là một cục phân” vẫn còn được áp dụng cho đến nay?
  Đáng tiếc, ôi đáng tiếc cho những vị trí thức Sinh bất phùng thời.

 14. Trần Quốc said

  BASAM đôi lời mời bà con lựa chọn: tin vào hơn 400 trí thức, nhà hoạt động và quần chúng công khai danh tính, hay vào một kẻ dấu mặt có “ẩn danh” Kim Ngọc.

  Trước tiên xin ” loạn bàn”:

  + 400 là số nhiều, 1 là số ít. Thường tình phải theo đa số, nhưng sự đời chưa chắc 400 đã hay hơn 1. Nhỡ cả ngàn cả vạn u mê thì sao bằng một tỉnh, hoặc thậm chí sao bằng một phản tỉnh.
  + ‘Công khai danh tính’ như Vũ Duy Thông, Trần Gia Thái , Nguyễn Sĩ Đại lề phải cũng chưa chắc bằng một Khách, một nickname ‘ẩn danh’ trên net Basam.

  NHƯNG, CHỈ CẦN,
  chỉ cần biết trong danh sách kí Thỉnh Nguyện Thư có tên, thí du, 2 nhân vật là Nguyến Đắc Xuân ( 23) và Hà Văn Thịnh ‘ngày trước’ (354) là những người hay bị bà con ” bức xúc”, và… 2 nhân vật khác là Huỳnh Tấn Hải, nguyên PCT UBND Đà Lạt (250) và Huỳnh Nhật Tấn, nguyên PGĐ trừơng Đảng Lâm Đồng (251), những người thuộc hệ thống,….. là có thể lựa chọn thế nào rồi.
  Nói vậy để giả dụ cứ cho là trước đây chưa hề biết gì về vụ Bát Nhã thì việc tin chọn 400 là đương nhiên có căn cứ và khách quan rồi, chẳng thiết phải nói thêm cho đỡ mất thời gian của nhân dân BASàM.

 15. Lê Hữu Thế said

  Lại thêm một tay bồi bút mang tên Kim Ngọc nữa! Ngày nay người dân đã biết đọc báo mạng, họ có thế mang cả thế giới về trong phòng ngủ, chứ không còn cái thời người dân bị che mắt bịt tai nữa đâu, bộ ông tưởng là người dân chúng tôi không biết gì hay sao hả, ông không biết ngượng và xấu hổ khi viết những dòng này hay sao hả, còn báo quân đội nhân dân không biết ngày nay còn có bao nhiêu người dân đọc báo quân đội nhân nữa ngoại trừ những người lính đang ở trong các doanh trại quân đội. Tôi nói cho ông Kim Ngọc được biết lần sau có viết thì cố gắng viết cái gì đó cho tử tế một chút, còn không thì về nhà cày ruộng ra đường chạy chợ còn vinh dự hơn cái lối viết của ông để kiếm cơm ,thật là nhục nhã. Ông tưởng tin tức không được lưu lại trên mạng hay sao hở, chỉ cần chúng tôi vào google search dòng chữ “sự kiện tu viện Bát Nhã” là chúng tôi hoàn toàn biết được nhiều rất nhiều thông tin về nó đấy, và bây giờ ông thử làm xem để mà biết thêm.

 16. binhnhidienbien said

  dan ap phat giao la tan ac va ngu ngoc,con boi but ky ten kim ngoc thi vo liem si,tat ca nhung chuyen nay deu dang ghe tom

 17. Nói không đàn áp là giấy chịu trách nhiệm ,nếu chính quyền muốn giải tỏa sự bất tín của dân lành về vụ này thật giả đàn áp hay không .Xin thành lập một uỹ ban trung lập để những nạn nhân Phap môn Làng Mai gửi những tín hiệu tốt hay xấu của chính quyền thì rõ.Cứ nhìn sự việc giữa Hà Nội đối xử với những người yêu nước thì ắc rõ vụ việc Làng Mai ở Bảo Lộc nơi ít người vắng khách !!

 18. Nguyễn Duy Vinh (giáo sư già về hưu) said

  Báo QĐND (tác giả Kim Ngọc) viết một bài không được thành thật, bóp méo sự thật một cách trắng trơn về vụ đàn áp tăng ni Bát Nhã ở Lâm Đồng. Thật là tráo trở.
  Đáng thương cho tình cảnh Việt Nam. Nếu tiếp tục tráo trở như thế này thì đến một lúc người dân sẽ mất niềm tin nơi chính quyền. Biết đâu đó lại chẳng là một điều tốt để có một thay đổi lớn và tốt hơn cho VN ?

 19. THẦY về tay trắng còn CHÂN KHÔNG ! …

  THẦY về tay trắng còn CHÂN KHÔNG * ! …

  TRIỆU LƯƠNG DÂN
  ===

  ghi chú : Sư thầy Nhất Hạnh và Sư cô Chân Không

 20. băng XHĐ 79 Mã Lò Q.Bình Tân said

  Coi chừng diễn biến hòa bình

 21. Ngày Xưa ... said

  Không ai đàn áp…

  Chỉ … !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! …

  [dơ mắt -mỏi tay ! ]

 22. […] https://anhbasam.wordpress.com/2011/10/11/421-khong-ai-dan-ap-nhung-nguoi-theo-phap-mon-lang-mai/#mor… […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: