BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

387. Nhân chuyện ông Trần Đăng Tuấn mở blog

Posted by adminbasam trên 30/09/2011

Hahien’s Blog

Nhân chuyện ông Trần Đăng Tuấn mở blog

Hôm nay, đọc trên Blog Quê Choa của Bọ Lập thấy có bài của Bọ về chuyện ông Trần Đăng Tuấn, từng là Phó TGĐ Đài Truyền hình Việt Nam, mới mở blog.

Trong entry này Bọ Lập đã có lời khen “…cái ông Tuấn này viết văn được phết…”

Tôi đang chờ đợi trong blog của ông Tuấn sẽ có một entry chỉ vài từ  ngắn gọn rằng  “Tôi xin thành thực xin lỗi ông Ngô Quang Kiệt về những gì đã viết về ông”.

Không biết từ giờ đến cuối đời liệu ông Tuấn có viết được câu này không. Tôi vẫn hy vọng vì tôi tin vào tính phục thiện của con người nói chung, nhất là những người như ông Trần Đăng Tuấn.

Nếu ông Tuấn viết ra được như thế,  tôi sẽ cúi đầu ngả mũ kính phục ông và cá nhân tôi thì cho rằng đó sẽ là câu văn hay nhất và có ý nghĩa nhất trong cả cuộc đời ông.

———————

Nhân đây, xin đăng lại một bài viết của chủ blog này có liên quan đến ông Trần Đăng Tuấn:

LỢI BẤT CẬP HẠI

(HH – Đăng ngày 26-09-2008)
.

Có lẽ bài báo của ông Trần Đăng Tuấn (*) bình luận lời phát biểu của TGM Ngô Quang Kiệt sẽ được đưa vào lịch sử báo chí VN (trong tương lai?) như là một trong những bài học điển hình về những lỗi nghiệp vụ không thể chấp nhận được của một người làm báo – tức là cắt xén thông tin.

Tất nhiên, nhà báo cũng là con người và anh ta có quyền thể hiện quan điểm riêng của mình. Nhưng mặt khác, tất cả mọi người không ai lại không mong muốn quan điểm của mình thuyết phục được người khác.

Nhà báo, với tham vọng nghề nghiệp của mình, chắc hẳn càng mong muốn điều đó hơn ai hết.

Vì vậy, thật là tiếc cho anh khi mà, do sự cắt xén thông tin, những điều anh muốn thuyết phục người khác lại càng ngày càng trở nên mất giá trị dần khi càng có nhiều người tìm cách tiếp cận với những thông tin đầy đủ hơn.

Có thể cũng vẫn còn nhiều người ủng hộ anh. Nhưng tôi cũng biết có những người lúc đầu đồng quan điểm với anh, thậm chí bị kích động mạnh từ những lời lẽ khá điêu ngoa mà anh viết ra, thì nay lại có cảm giác hụt hẫng và nghi ngờ về tính trong sáng trong động cơ của anh khi họ có điều kiện tiếp cận thêm thông tin. Điều này chắc sẽ làm cho không ít những người có cùng quan điểm với anh phải thất vọng.

Không biết có bao nhiêu giáo dân mất lòng tin vào TGM NQK khi ông phát biểu về cái chuyện nhục khi cầm hộ chiếu VN. Nhưng có lẽ nhà báo TrầnĐăng Tuấn của chúng ta cũng đã mất điểm trước những đồng chí của mình. Nếu sẵn sàng “chết” vì lý tưởng thì chắc người khôn ngoan cũng không chọn cách “tử vì đạo” như thế vì lợi bất cập hại, không chỉ cho mình mà cho cả đồng đội.

 —————

(*) Sau đây là toàn văn nội dung “bài báo để đời” của ông Tuấn – Bản gốc bài này được đăng trên trang mạng của VTV, nhưng hiện nay không còn tồn tại trên trang này:

Gửi ông không muốn làm người Việt

22/9/2008

Trần Chí Hiển

Người Việt nói: “Chim có tổ, người có tông”. Ví dụ như tôi, có tên, có họ của người Việt. Xung quanh tôi, mỗi người có tên khác, họ khác cũng vẫn là tên họ Việt. Chúng tôi tự hào là người Việt. Tự hào thuộc về dân tộc Việt – dân tộc bao ngàn năm nay không luỵ ai, không sợ ai, không bao giờ xúc phạm đến ai; Dân tộc đời này sang đời khác nhắn nhủ nhau: “Bầu ơi thương lấy bí cùng”; Dân tộc này, đàn bà lúc gian khó nhất sống theo nguyên tắc: “Chồng ta áo rách, ta thương”, đàn ông phút tử sinh nói rằng: “Ta thà làm quỷ nước Nam!”. Thấy tên ông cũng là những âm sắc tiếng Việt, mà sao ông có thể mở miệng nói rằng: Ra nước ngoài, ông xấu hổ là người Việt.

Ông đã nói vậy, chẳng có ai ép ông làm người Việt đâu. Hôm nay, người Việt ra nước ngoài được cầm quyển hộ chiếu Việt Nam trên tay là do cả sông máu Việt đã đổ ra, cả núi xương Việt đã chất chồng để có độc lập tự do. Có độc lập, tự do mới có công dân Việt, mới có hộ chiếu Việt. Máu xương ấy dẫu nhiều, nhiều lắm, cũng không có để cho ông lạm hưởng. Tục ngữ Việt Nam có câu “Thóc đâu mà đãi gà rừng”.

Dĩ nhiên, ông có thể có những hộ chiếu khác. Vì những lí do rất khác với tư tưởng của Chúa, ai đó có thể cho ông hộ chiếu của xứ khác. Nhưng ông cũng nên biết: Ở những xứ ấy- ở phương Tây- người ta cũng có câu châm ngôn: “Con chim làm bẩn tổ của mình là con chim đáng kinh tởm”.

 ———–

Còn đây là nguyên văn phát biểu của TGM Ngô Quang Kiệt mà ông Tuấn đã công kích:

Chúng tôi rất mong muốn xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều và chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam. Đi đâu cũng bị soi xét. Chúng tôi buồn lắm chứ. Chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật, nó cầm hộ chiếu nó đi là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét gì cả. Anh Hàn Quốc bây giờ cũng thế. Còn người Việt Nam chúng ta?. Tôi cũng mong đất nước lớn mạnh lắm, và làm sao thật sự đoàn kết, thật sự tốt đẹp…

—————-

Để kết thúc câu chuyện này, chủ blog tôi xin được dẫn lời thứ trưởng Bộ TT-TT Đỗ Quý Doãn (Tạp chí CS số 11 (155) ngày 20/6/2008):

“…Tình trạng phản ánh thông tin thiếu chính xác, sai sự thật, suy diễn, quy chụp một cách tùy tiện, thiếu căn cứ trên một số báo chí đang ngày càng gây nên những bức xúc cho nhiều cơ quan, địa phương, đơn vị và trong xã hội. Điều này thể hiện trách nhiệm của người làm báo chưa cao, quy trình làm báo không bảo đảm, có tư tưởng tự cho mình quyền phán quyết mà thiếu tôn trọng tính khách quan nên thường dẫn đến những sai phạm nói trên…”

Cuối cùng,  để  không khí bớt nặng nề, xin mời các bạn cùng tôi nghe lại một bài hát của Trịnh Công Sơn –    Để gió cuốn đi

Nguồn: Hahien’s Blog

Đọc thêm: Với ông không muốn làm Phó TGĐ ĐTHVN: Lại chuyện “họa phúc có mầm” và “sự đời có vay, có trả” và Đọc bài báo của Trần Đăng Tuấn, nghĩ về đạo đức Trần Chí Hiển và Đài THVN  (JB Nguyễn Hữu Vinh).

Và để không còn thắc mắc gì, Ba Sàm xin bổ sung đoạn audio (từ phút thứ 5’57” đến 6’22”):

271 phản hồi tới “387. Nhân chuyện ông Trần Đăng Tuấn mở blog”

 1. […] ông Trần Đăng Tuấn mở blog” của tôi được đăng lên,  nhất là sau khi Anh Ba Sàm đăng lại, tác giả bài viết đã nhận được nhiều comment trực tiếp và cũng đọc các […]

 2. Một trong những đạo lý quan trọng để làm được “NGƯỜI” đó là chữ TÍN. Chữ TÍN tuy đứng ở hàng thứ năm trong 5 đức tính của con người: NHÂN, NGHĨA, LỄ, TRÍ, TÍN nhưng lại khó thực hiện nhất. Từ bậc quân vương (ngày nay phải kể là từ bậc đứng đầu đất nước) đến thứ dân thường đều phải giữ chữ tín. Những người dân thường ngu dốt có thể được người ta thương hại nhưng nếu họ gian trá bất tín thì không thể thương hại được. Những người lãnh đạo cao cấp không những phải trung thực, giữ tín, mà còn phải giữ nghĩa , tôn trọng người khác, và phải có trí tuệ nữa. Thử hỏi ông Trần Đăng Tuấn lúc giữ cương vị lãnh đạo cao cấp đã đạt được những tiêu chuẩn này chưa? Tiếc rằng ngay cả đức tính TRUNG TÍN thôi mà ông ta không có, thậm chí còn trà đạp lên tiêu chuẩn đạo đức tối thiểu(TÍN) của đạo lý LÀM NGƯỜI.

  Tính ích kỷ luôn thường trực trong mỗi chúng ta, chúng ta rất dễ bị tính chất này sai khiến. Chúng ta có thể nói những lời đạo đức dễ dàng, chúng ta có thể nói những lời vô tư trước cám dỗ của vật chất dễ dàng, nhưng khi mà danh vọng, tiền tài, gái đẹp “áp sát” vào chúng ta thì có lẽ chúng ta khó mà kiên định lập trường “quyết tâm làm người”. Một nhà văn phương Tây có nói: “Người ta có thể cải tạo sa mạc SAHARA ở châu Phi thành những cánh đồng phì nhiêu, nhưng cải tạo tư duy con người khó gấp hàng triệu lần”. Bởi vậy, khi mà những tư duy “lợi mình hại người”, “có tiền mua tiên cũng được”, “kẻ có quyền luôn lấn át được kẻ yếu”, “có quyền là có tất cả” v.v… đã và đang ngự trị trong tâm hồn rất nhiều người thì khó mà thay đổi được. Cho nên chính đức Khổng Tử nói: “Tôi chưa thấy ai ưa đạo đức như ưa nhan sắc cả”, và ông còn than rằng: “Làm người là khó”.

  Vậy tôi mong ông Trần Đăng Tuấn( tuy ông đang có cái thân NGƯỜI ) có những nỗ lực phi thường để làm được một NGƯỜI theo đúng nguyên nghĩa của chữ NGƯỜI.

 3. dân Việt said

  2 phe, 1 phe bênh Kiệt (vì trên blog BS nên là đa số), 1 phe bênh Tuấn (chỉ 1 vài kẻ rỗi hơi hoặc ăn lương để làm việc này.

  Đọc mãi, đúc kết ra rằng, 1 phe chửi chính quyền và 1 phe chửi bọn chửi chính quyền

  Đọc tiếp, cuối cùng tự đúc kết, nên và chỉ nên đọc bài chính, không nên sa đà vào các cmt vì thấy đầu óc tối sầm, bi quan không biết bao giờ VN mới được như Nhật và Hàn với đám người này đây .

  • Khổng tử nói: Một người toàn được mọi người khen cả cũng phải xem lại anh ta, nhưng một người toàn bị mọi người chê cả thì cũng phải xem lại anh ta. Theo lời Khổng Tử và kinh nghiệm sống của tôi thì thấy rằng đã là một con người sống trong xã hội thường có người khen và kẻ chê, và đó mới là chuyện bình thường.
   Diễn đàn này là diễn đàn tự do ngôn luận, thông qua tự do ngôn luận mới thấy được nhiều điều bổ ích; bởi vì thông qua những ý kiến khen chê, đồng tình hay bất đồng tình mới vạch ra được những ngụy biện của những người đã từng sống bằng ngụy biện, mới có thể chỉ ra những tư duy lộn xộn đầy mâu thuẫn của những người kém hiểu biết(nhưng lại cứ tưởng là ta biết đây) do nền giáo dục XHCN bao nhiêu năm tạo ra, và mới thấy được cái tâm cái tầm của con người Việt Nam chúng ta. Một triết gia phương Tây có nói: “Hiểu được mình là dũng, thắng được mình là hùng”. Chính vì người Việt chúng ta chưa thấy được nhiều cái xấu và cái yếu kém của người Việt cho nên chúng ta không tự sửa được mình để mà cùng nhau đoàn kết vươn lên được.

 4. Diệu said

  sư nói sư phải, vãi nói vãi hay. Chắc gì ông Kiệt đã không hối hận khi phát ngôn như vậy.

  Ồng Tuấn phải xin lỗi ông Kiệt, dĩ nhiên là sau khi ông Kiệt đã xin lỗi người dân VN

  • Riêng tôi rất khâm phục ông Kiệt dám nói sự thật về “người nước ngoài khinh bỉ dân Việt”, cũng như tôi rất khâm phục nhà đại văn hào Lỗ Tấn của Trung Quốc dám vạch ra cái xấu của nhân dân Trung Quốc là phép thắng lợi tinh thần. Tôi rất cảm ơn ông Kiệt.

 5. sang said

  Đừng trách TĐT, vì khi báo chí chỉ là công cụ, thì TĐT thoát sao được cái thân phận bồi bút !

  • Nhiều người có khả năng viết báo thừa biết là đã vào Đài THVN thì phải làm “bồi bút” rồi, nhưng vẫn thích được làm “bồi bút” ở Đài THVN đấy, nhiều người đâm đơn tình nguyện xin được làm “bồi bút” nhưng không được, nhất là loại “bồi bút” cỡ bự như Trần Đăng Tuấn thì nhiều “bồi bút” cỡ nhỏ mơ ước lắm. Bởi vậy, những hạng người này chẳng cần biết thân phận “bồi bút” là hèn hạ, họ làm “bồi bút” rất say mê bởi vì họ cần tiền, quyền, gái đẹp. Nếu ông “bồi bút” nào trỗi dậy. lương tâm thì sớm muộn cũng bị cô lập và bị loại ngay. Bởi vậy, nếu TĐT có lương tri thì ông ta đã quyết không đi làm cái nghề “bồi bút” rồi, và nếu ông ta trỗi dậy lương tâm thì ông ta đã quyết không theo ý lãnh đạo để viết bài “gửi ông không muốn làm người Việt” rồi.

 6. Nguyễn Văn Bình said

  Xời, buồn cười quá, quý vị 2 trong 1 “Khách đã nói” và “Dân nhà đài đã nói” sân (hận) ông Tuấn đến đâu mà chép nhau y chang vậy, chỉ thêm mấy chữ AVG trong ngoặc. Khổ thât. Hận đến mức phải phân thân mình ra thì người chửi khổ hơn cả người bị chửi đứt đuôi con nòng nọc rồi. Lời lẽ xem ra đúng dân nhà đài thật. Bảo sao người ta cứ chửi VTV. Không oan.
  Lẽ ra chẳng viết thêm làm gì nhưng ông/bà Lướt mạng có thưa gửi đích danh nên phải vào đáp lễ kẻo mang tiếng là mất lịch sự. Thưa ông/bà Lướt mạng, ông bà luận về cái ác thật cầu kỳ để quy kết cái chuyện ông Tuấn làm việc thiện kia là giả là…là…để che đi các ác. (Cũng được nhưng các cháu ở Suối Giàng đã được ăn thịt cả tuần nay là có thật đấy ông/ bà ạ). Chẳng cần nhọc công thế ai cũng biết đại ác hay tiểu ác đều là điều ác cả. Nhưng ông/ bà quên mất hay không biết, còn có lời này nữa: Nghi ngờ và phỉ báng điều thiện (hoặc là lòng tốt )còn ác hơn cả làm điều ác. Cái ý này không phải tôi bịa ra đâu mà nó có trong tất cả mọi tôn giáo, có trong nhân gian tự cổ chí kim, có trong gia đình từ xưa tới nay để ông bà cha mẹ răn dạy cháu con đặng sống nên người.
  Tôi chỉ nói vậy thôi nghĩ là đã đủ. Còn những chuyện lình xình ông Tuấn với Đức Cha, tôi chẳng lạm bàn thêm. Đã quá nhiều rồi, càng bàn càng chửi bới nhau, dân tình xứ Ba Sàm ( xin lỗi anh Ba nhé) càng thêm chia rẽ chỉ tổ các lực lượng đối địch hoặc thù địch nó được hưởng lợi. Cảm ơn ông/bà Lướt mạng cho được viết thêm mấy dòng lúc khuya muộn này. Kính!

  • Ẩn danh said

   Sông sâu còn có kẻ dò
   Lòng người nham hiểm ai đo cho tường

   Tôi nghĩ nếu hỏi những người đã từng trải đời sẽ học được nhiều bài học về những kẻ ác đóng giả thiện. Kẻ thù có khi lại chính là thằng bạn thân của mình đấy ông Nguyễn Văn Bình ạ. Tôi không biết lý luận nhiều, chính tôi chứng kiến một ông A thân nối khố với ông B rồi nhân cơ hội hiếp dâm con gái ông B, rồi tôi lại chứng kiến một ông D chơi thân với ông E(thân nhau thắm thiết hơn cả ruột thịt) thế rồi ông E lại gạ tình và ngủ luôn với vợ ông D. Thế cho nên:
   “Tin bạn mất vợ, tin trộm mất bò”.
   Ông Nguyễn Văn Bình cả tin quá, ông mà là con gái thì dễ bị “chửa hoang” vì “cả tin” đấy.

  • Tôi không biết cái câu lạ hoắc “Nghi ngờ và phỉ báng điều thiện (hoặc là lòng tốt )còn ác hơn cả làm điều ác” này ông Bình lấy ở đâu hay là tự ông sáng tác ra? Quả thật tôi thấy câu nói này nó ngờ ngợ thế nào ấy ông ạ. Điều thiện đã rành rành ra đấy mà phỉ báng thì không được(đúng rồi), còn như người ta thấy kẻ ác tự dưng làm điều thiện thì người ta nghi ngờ là tâm lý rất tự nhiên, người ta có những câu hỏi hay những suy nghĩ nghi vấn về con người đã từng làm ác mà đang làm thiện chứ không phải phỉ báng cái việc làm thiện của anh ta. Khi chiến tranh xảy ra, có lúc đối phương dùng kế hoãn binh bằng lời lẽ thuyết phục để tránh tổn hao xương máu cho nhân dân hai nước và họ làm kế rút binh thật, nếu nhà cầm quyền vội tin “điều thiện” của đối phương thì dễ mất nước, nếu nhà cầm quyền nghi ngờ “điều thiện” của đối phương thì đó là sự cảnh giác chứ không phải là làm ác với đối phương. Nếu ông Tuấn thấy việc làm thiện có hiệu quả tốt cho xã hội thì cứ yên tâm mà làm, mặc cho người đời lời ra tiếng vào, mọi sự thật hay giả dối sẽ bị phơi bày.
   Phải có người dễ bị lừa thì kẻ chuyên lừa đảo mới có đất sống.

  • Dân Ba Lan sống ở thời cộng sản rất sướng, tôi không được đi Ba Lan nhưng nghe đài báo, nghe những người đi du học ở Ba Lan về đều ca ngợi sự phồn thịnh của Ba Lan. Họ noiis mức sống bình quân của dân ở đây rất cao, nhiều người từng đi du học ở Liên Xô sau đó có dịp qua Ba Lan cũng công nhận dân Ba Lan quá sướng. Khi xảy ra vụ công đoàn đoàn kết đấu tranh đòi tự do dân chủ tôi thấy cáu tiết lắm, tôi chửi đổng(xin lỗi vì hồi đó tính tôi như vậy);

   -Mẹ cái dân Ba Lan chết tiệt, sướng quá hóa điên, thịt ăn đầy mồm, xe cộ rợp trời còn muốn gì nữa, bắt hết cái bọn dân mất dạy làm loạn cho vào tù hết đi.

   Tôi hay tranh luận với nhiều người có mầm mống tư tưởng dân chủ ủng hộ phong trào công đoàn đoàn kết của Ba Lan, chẳng ai thuyết phục được tôi. Các cụ xưa nói không sai: cháy nhà mới ra mặt chuột. Thì ra Ba Lan là nước vay nợ nước ngoài rất nhiều, nợ chồng nợ chất, dân sống sung sướng nhờ tiền vay nợ nước ngoài. Nếu cứ nhìn thấy “dân Ba Lan thời Cộng sản chủ nghĩa” ăn thịt no nê mà lại thấy có người dám đả phá giới lãnh đạo Ba Lan chắc là ông Nguyễn Văn Bình lại bảo người ấy là nghi ngờ phỉ báng điều thiện của giới lãnh đạo Ba Lan? Cháy nhà mới ra mặt chuột, nhưng chờ cái mặt chuột nó lộ ra thì chuột đã gặm nhấm hết cả quần áo và ăn hại bao nhiêu thóc gạo và reo rắc
   biết bao bệnh tật rồi ông Bình ạ.

   Thật đúng là: Ngu mà biết mình là ngu tất đã có trí. Ngu nhưng cứ tưởng mình có trí thì mới thực là kẻ ngu.

  • Người ta viết về tiểu ác hay đại ác là cách diễn đạt của mỗi người, đừng nên chê là “thật cầu kỳ”, có thể cách hành văn của người viết không hợp khẩu vị của ông Bình hay bất cứ ai, những điều quan trọng là người ta nói có đúng hay không. Cái thói thích chê người nhiều khi khiến con người ta tìm ra cái cớ vớ vẩn để chê lấy được. Cũng chẳng nên dè bỉu bằng câu “chẳng cần nhọc công thế ai cũng biết đại ác hay tiểu ác đều là điều ác cả”, cái thói thích dè bỉu người nhiều khi cũng khiến con người ta cố nặn ra cái ly do vớ vẩn để dè bỉu lấy được. Tôi cho rằng đây là lập luận của người viết, người viết muốn phân biệt giữa cái ác của kẻ đại ác(kẻ ngụy thiện) với cái ác của kẻ tiểu ác, hai cái ác này khác nhau nhiều, nếu ông Nguyễn Văn Bình vơ đũa cả nắm bằng câu “ai cũng biết đại ác hay tiểu ác đều là điều ác cả” thì hóa ra ông không có khả năng phân biệt mức độ cao thấp khác nhau trong một sự việc(cụ thể ở đây là việc làm ác). Theo cách vơ đũa cả nắm của ông Bình thì tôi có thể cãi trước tòa án thế này: ai cũng biết giết người vô tội hay ăn cắp đều là phạm pháp luật cả, tại sao đều là phạm pháp luật như nhau mà kẻ giết người vô tội bị lĩnh án tử hình còn kẻ ăn cắp chỉ bị tù ba năm?

   Mong ông Bình đừng lý sự lấy được, nghe nó kệch cỡm thế nào ấy. Đàm luận với người cãi lấy được, nói lấy được thì tốt nhất nên im lặng để cho anh ta “được tất cả”.

 7. Chẳng muốn tham gia nhưng đọc đến lời của bác Ngưu tầm ngưu… thấy biết mà không nói thì cũng không được.
  Bác đã có một giả định rất sai rằng như thể những người phụ trách báo, đài ngồi xem toàn bộ băng ghi hình , ghi âm bài phát biểu của Ông Kiệt xong rồi thảo thuận cắt xén.
  Họ chẳng có gì trong tay như thế cả vào thời điểm đó. Sau này toàn văn phát biểu có được chắc chắn là từ mạng chứ không phải họ có. Cả Đài VTV hay HTV cũng thế thôi, họ chẳng có băng hình, vì họ có ghi cũng chỉ vài nhát làm tin thôi, chứ không ghi toàn bộ. Ghi toàn bộ là nơi khác. Sau đó họ mới được cung cấp. Ông thấy khó tin ư ? Nên tin. Bằng không bỏ công tìm hiểu sẽ biết. Nói tóm lại chẳng ai có gì trong tay mà cắt với xén.
  Bài báo của ông Tuấn ( hay của ai khác cũng vậy, vì lúc đó còn bao nhiêu bài khác) lúc đó bộc lộ cái tức giận của người được biết câu nói trên của ông Kiệt. Không chỉ ông Tuấn mà ai cũng thế thôi. Ông này từ đầu đến cuối làm Phó Tổng ở đấy cũng chẳng được (cũng có thể hiểu là chẳng phải) phụ trách cái vụ tin tức thời sự. Vì vậy hay đi viết báo. Nếu có cái gì “ trên bển” chuyển xuống thì cũng chẳng đến tay ông này. Lãnh đạo cũng thế mà thôi. Nhiều cái nó xuống thẳng tay Ban bệ thời sự. Nếu bài ông Tuấn hay của ai khác viết sau khi đã có toàn văn đăng tải thì là chuyện khác.Nhưng lúc bao nhiêu bài đăng, phát rồi thì mới xuất hiện trên mạng ( chắc chắn do phía Cha kiệt đưa lên).Nhưng nói cho công bằng, kể cả để trong văn cảnh cả đoạn, cá nhân tôi cũng thấy không ổn. Ông Kiệt đã nói một câu rất không nên nói. Còn sau đó nữa, giữa lúc đối chọi đối đầu như thế về vụ đất đai, hình dung lại hòa nhã với nhau là khó.

  • HIỀN NGU said

   Đưa tin sai sự thật gây thiệt hại danh dự và gây nên sự hận thù của rất nhiều nhân dân đối với ông Kiệt (hay bất cứ ai) là vi phạm pháp luật, nếu không biết sự thật thì phải đi điều tra sự thật thì mới đúng trách nhiệm của người làm báo, nhất là báo hình. Cái lối ghi vài nhát làm tin là lối làm ăn cẩu thả vô trách nhiệm. Đã sai rồi nhưng bị người ta vạch ra mà chẳng thấy ông biên tập viên nào làm sao cả. Nếu được làm truyền hình kiểu như thế này thì nhàn quá nhỉ, chẳng phải lo nghĩ gì. May mà thời đại này là thời đại thông tin hiện đại cho nên sự dối trá trơ tráo khó mà “lọt lưới”, nếu không tôi cũng bị bịt mắt bịt mồm đấy.

 8. Dân Nhà Đài said

  Những người làm việc ở VTV ( Cụ thể cơ sở Giảng Võ HN) đều không lạ gì bộ mặt của Trần Đăng Tuấn. Không hiều sao thông minh như Bọ Lập mà cũng cứ mờ mắt về cái bài viết ngang trình độ “Văn cấp III ” của anh ta . Anh ta học ở Liên Xô, được cấp bằng Tiến Sĩ báo chí . Mà thời ấy cái bằng PTS ở LX đâu có khó khăn gì ! Về Đài anh ta bằng nhiều chiêu leo dần lên tới chức P.TGĐ. Đấu đá với Vũ Văn Hiến, Trần Bình Minh thua, lại thêm tính ăn chơi, gái gú TĐT không có cơ hội thắng TBM thay VVH làm TGĐ nên mới làm đơn xin ra khỏi Đài VTV. Cũng tưởng nắm gân Ban Tổ chức TW, ai ngờ Tổ chức họ cho đi luôn. (Nghe đâu sang AVG vì lương cao ). Chả có gì là trong sáng cả đâu !

  • Daniel Việt said

   kakaka… Thương quá. Đúng là ếch! nghển cổ lên mãi, vẫn phải than Trời sao cao mãi thế!

 9. Ẩn danh said

  Những người làm việc ở VTV ( Cụ thể cơ sở Giảng Võ HN) đều không lạ gì bộ mặt của Trần Đăng Tuấn. Không hiều sao thông minh như Bọ Lập mà cũng cứ mờ mắt về cái bài viết ngang trình độ “Văn cấp III ” của anh ta . Anh ta học ở Liên Xô, được cấp bằng Tiến Sĩ báo chí . Mà thời ấy cái bằng PTS ở LX đâu có khó khăn gì ! Về Đài anh ta bằng nhiều chiêu leo dần lên tới chức P.TGĐ. Đấu đá với Vũ Văn Hiến, Trần Bình Minh thua, lại thêm tính ăn chơi, gái gú TĐT không co cơ hội thắng TBM thay VVH làm TGĐ nên mới làm đơn xin ra khỏi Đài VTV. Cũng tưởng năm gân BTCTW, ai ngờ Tổ chức họ cho đi luôn. Chả có gì là trong sáng cả đâu !

 10. Quyennt said

  Mấy bác comment kinh quá. Nói cho các bác biết nhé, em không bị mắc lừa để bị uất ức, gì gì đó như các bác đâu, nghe VTV nói đã không thể tin rồi. Cac bác cho em góp ý một xíu nha, làm người mà không biết nhục thị không phải là con người lương thiện. Các bác chửi em thì em chịu, nhưng em cũng thích phát biểu như cụ Kiệt, “chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam. Đi đâu cũng bị soi xét.”. Mấy bác có biết em nhục gì không? nhục là nước Việt Nam NGÀY NAY có quá nhiều sâu bọ, ruồi nhặn, …và tất nhiên còn nhiều cái nhục khác nữa, đến mức đi đâu cũng bị dòm ngó xem là em là thuộc giống sâu hay giống ruồi.

 11. Nhìn ông TĐT lại nhớ chuyện của Nam Cao “Cái mặt không thể chơi được”

 12. Nguyễn Văn Bình said

  Hội chứng đám đông thật kinh khủng. Đức Cha Kiệt có đọc những comments này càng buồn thêm và thêm một lần đau nỗi đau của mình. Thay vì rủa xả cắn xé nhau sao không bình tâm mà nhìn nhận vấn đề. Trong bộ máy quan chức có được bao nhiêu người như ông Tuấn. Bao nhiêu kẻ được lợi từ những việc chia lìa đám đông này. Những kẻ ấy đang cười mũi vào mấy trăm cái còm hò nhau chửi rủa một việc xưa như trái đất. Đất Nhà Chung, Nam Đồng cũng đã xong. Đức cha Kiệt cũng chẳng bận tâm trí vào việc cũ rích này. Ngài đang còn phải lo bao nhiêu việc cho con chiên. Mà có yên bình đâu. Vinh, Nghệ An…còn những đâu nữa. Nhiều lắm. Chẳng cứ con chiên đời sống dân tình ngày một khốn khó, bần cùng. Vì đâu? Vì sao? Nói ra thật thê thảm.
  Mà sao lại chửi người ta vào đúng lúc nhen lên một việc thiện. Mấy trăm triệu của hàng trăm người chắc chẳng phải rỗi hơi góp vào cho các cháu. Chửi người làm việc thiện thì có tốt mình lên được không. Việc ông ta làm với đám trẻ nghèo đói là tốt hay xấu. May những đứa trẻ nghèo được ăn mấy bữa những miếng thịt bạc nhạc từ cái sự gọi là”PR của ông Tuấn” không biết đọc báo mạng chứ nếu đọc chắc chúng phải nhè ra không nuốt nổi. Những ai trong số người comment hưng phấn này đã làm được việc gì cụ thể cho sự xóa đói xóa nghèo, xóa những bất công ngự trị đời sống, thậm chí là xóa ẩn ức cho mình.
  Xin lỗi, nói thẳng nhé, kẻ chỉ biết hò hét cuồng dại chắc chắn chẳng thể làm được việc gì ý nghĩa cho ngay cả chính bản thân. Cứ thế này bao giờ đất nước mới vọc mũi sủi tăm được. Thương lắm thay!
  Kính anh Ba Sàm. Trân trọng anh nhưng nói thật là tôi thấy chán khi trên trang báo mà tôi tâm đắc có cuộc chia rẽ này. Có giận cũng mong anh đăng giùm.

  .
  BTV: Các bác lưu ý, chúng tôi chọn đăng hay không đăng ý kiến của ai đó trên diễn đàn này không phải vì cảm tính. Chúng tôi làm việc có tiêu chí, quyết định một vấn đề (kể cả đăng/ xóa/ edit các phản hồi), dựa trên sự cân nhắc nhiều yếu tố, không phải thích ai đó thì đăng, không thích thì thôi. Cũng không phải độc giả nói hợp ý mình thì đăng, trái ý mình thì xóa. Các bác chửi tôi, nếu chửi đúng thì tôi cũng đăng. Còn chửi người khác (kể cả những người chúng tôi không có cảm tình) mà chửi những chỗ không hợp lý, lý lẽ không thuyết phục, thì chúng tôi cũng không đăng được. Chúng tôi biết cách làm việc, xin các bác không cần phải nhắc chúng tôi đăng hay không đăng ý kiến nào đó, vì kể cả nhắc chúng tôi đăng, nếu ý kiến không hợp với diễn đàn này, thì chúng tôi cũng không đăng được. Còn ý kiến hợp lý thì không cần phải nhắc.

  Về ý kiến của bác nêu trên, có những điều tôi đồng ý, nhưng cũng có những điều tôi không đồng ý, nhưng toàn bộ ý kiến của bác không trái với tiêu chí làm việc của diễn đàn này thì tôi đăng.

  • Chào ông Nguyễn Văn Bình! Xin thưa với ông, chuyện cũ của Trần Đăng Tuấn tuy là cũ nhưng vẫn còn nóng hổi đấy ông ạ, bởi vì hiện giờ người ta vẫn dùng cái lối xuyên tạc sự thật để bịt mắt nhân dân, để tuyên truyền sự “thần thánh” của Đảng, để bảo vệ uy tín của Đảng, để khẳng định “Đảng ta chỉ có đúng trở lên”, để “đánh những kẻ nào mà Đảng không ưa, Đảng thù ghét”, cho nên hiệu ứng “Trần Đăng Tuấn” vẫn cứ nhan nhản ra trên các báo lề phải, nhan nhản một cách trơ trẽn, ví dụ như đài PT-TH Hà Nội vừa rồi có bài phóng sự trên màn hình của họ đã vu cáo và bôi nhọ những người yêu nước tham gia biểu tình chống Trung Quốc chắc ông cũng thừa biết. Còn việc Trần Đăng Tuấn nhen lên làm một việc thiện ư? Tôi không phủ nhận về mặt “hình thức” của cái việc thiện nhen lên đó, nhưng ở đất nước này có bao nhiêu kẻ lợi dụng việc thiện để kiếm trác hay để “đầu cơ” dư luận tốt cho họ, vậy Trần Đăng Tuấn có phải là hạng người này không? Tôi còn nhớ ông Hoàng Văn Nghiên là Tiến sĩ, khi thôi chức TGĐ công ty Hanel-Doowwo để lên làm chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông ta đã mang 4 tỷ đồng của những kẻ ngấm ngầm gửi phong bì biếu ông để xung vào quĩ công(4 tỷ lúc ấy to lắm, không như 4 tỷ bây giờ) khiến dư luận xôn xao, nhưng đó là hành động “đầu cơ chính trị” của ông ta, sau này ông ta kiếm chác ngôi nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa, ông ta dính líu đến vụ đất cát rất lớn(hình như vụ đất cát Nam Thăng Long) mà báo chí đã phanh phui nhưng sau đó bị chìm hẳn không thấy báo nào ho he nói nữa. Đây mới là “của nổi” bị lộ của ông Nghiên thôi đấy nhé! Hay như vụ người ta kêu gọi quyên góp cứu giúp đồng bào trong Nam bị lũ lụt, nghe có vẻ từ thiện lắm lắm, nhưng người quyên góp vào thùng quĩ từ thiện thì nhiều còn đồng tiền cứu trợ đến với đồng bào bị lũ lụt thì lại quá ít. Bởi vậy mới có câu:

   Kẻ đại ác làm trăm việc thiện để lọt được một việc cực kỳ ác độc!

   Kẻ đại ác là như vậy, nó không giống như kẻ tiểu ác, kẻ tiểu ác lúc nào cũng lộ cái ác ở lời nói và hành động, nhưng cái ác của kẻ tiểu ác gây hại không lớn như kẻ đại ác, cái ác của kẻ tiểu ác không dễ làm hỏng tâm hồn người lương thiện vì nó luôn lộ diện sự ác độc mà ai cũng có thể nhìn thấy nó và đề phòng.

   Xin gửi mấy lời bàn luận này, kính mong những lời này đến với các độc giả “lướt mạng”.

   • Hoàng Anh said

    Làm đến chức Tổng Giám mục như ông Ngô Quang Kiệt mà phát biểu như vậy là dở ẹc rồi. Nghe ông Kiệt nói (kể cả không cắt xén) tôi lại nhớ thời chiến tranh có câu chuyện vui kể về một chính trị viên phát biểu khích lệ chiến sĩ trước khi xung trân như thế này “Mả cha các đồng chí! Mả mẹ các đồng chí!… (dừng một phút lau nước mắt rồi tiếp)ở quê nhà đã bị bom Mỹ giày xéo,,, chúng ta hãy biến đau thương thành hành động…”. Thiếu chút nữa ngài chính trị viên bị lính tráng xông lên bóp cổ. Thế giới đã có bao nhiêu chính khách chết vì vạ miệng. Mới đây ông Bộ trưởng bộ Tài chính Nhật Bản Hachiro khi đi thăm nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã gọi đây là một “thị trấn ma”, mặc dù xét toàn bộ bối cảnh câu nói đó thì không đến nỗi như vậy. Ông Kiệt phải tự trách mình về sự khinh suất và rút ra bài học nếu ông còn tiếp tục hoạt động như một chính khách.
    Thôi ông Lướt Mạng ơi, hằn học cũng là tội ác đấy. Trước khi để đất nước mạnh lên như mong ước của Cha Kiệt, hãy lo cho những chủ nhân tương lai của nó,trong đó có những đứa trẻ vùng cao trước đã, để chúng có đủ sức khỏe và trí tuệ làm chủ đất nước. Ông đã làm được gì chưa?

    • Lại một kẻ nói lấy được. Bổn phận một người dân bình thường là sống bằng sức lao động chân chính của mình và không vi phạm pháp luật, không làm khổ người đã là quí lắm rồi, đừng hỏi câu đã làm được gì chưa ở đây để mà lý sự cùn, đừng hô hào những người dân bình thường làm theo lãnh tụ thì đó là sự kêu gào giả dối. Cha Kiệt nói có thể chưa kín kẽ 100% nhưng những kẻ lợi dụng cái quyền độc quyền thông tin để cắt xén và vu cáo cho cha Kiệt cái tội tầy đình lẽ ra những kẻ ấy phải bị truy tố trước pháp luật. Trong xã hội cũng không thiếu gì những kẻ mù quáng nhưng thích bàn chuyện đại sự! Vua thua thằng cùn đấy!

    • Phong Vũ Biểu said

     Không ai bắt ai phải cho ai cái gì, nhưng cũng đừng đả kích lòng tốt của người khác. Còn cậy độc quyền thông tin ư? Thật là nực cười! Thử hỏi báo chí phương Tây hay mạng xã hội có độc quyền không mà vu vạ trắng trợn lời ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng bộ TTTT khi nói về tự do báo chí. Ông Hợp nói báo chí tự do không có nghĩa là muốn nói gì thì nói mà là tự do trong khuôn khổ pháp luật. Cũng như người tham gia giao thông phải đi đúng lề bên phải (luật giao thông Việt Nam quy định đi bên phải đường), cứ đi lung tung sẽ bị tai nạn. Vậy mà các trang mạng, chẳng có độc quyền gì, vu ngay cho ông là Mr.Báo chí lề phải (!). Ông Hợp nói hoàn toàn đúng nhưng ông bị công kích vì sử dụng từ ngữ nhậy cảm (đi lề phải). Phải chịu thôi. Cha Lý cũng thế. Thử hỏi ngay ở nước Mỹ, một bị cáo chửi bậy, xúc xiểm quan tòa giữa công đường thì việc ông bị bịt miệng là nặng hay nhẹ? Nhưng báo chí phương Tây (chẳng độc quyền gì) có đăng lời chửi bậy của ông Lý đâu, Họ chỉ đưa hình ảnh ông Lý bị bịt mồm để bêu diếu chế. Ở đây đừng nói độc quyền hay không độc quyền. Cái chính là đừng bộ lộ sai lầm để bị khai thác. Truyền thông của bất cứ chế độ nào cũng vây, đều khai thác tối đa điểm yếu và sai lầm của đối tượng. Mình sai lầm thì mình phải chịu. Đừng có đổi vấy cho người khác để che đậy điểm yếu của mình, chỉ tổ để thiên hạ chê cười về cái non nớt của mình mà thôi.

    • Ẩn danh said

     Cái ông Phong Vũ Biểu này quá ngu dốt hết thuốc chữa rồi. Chỉ khi nào ông bị “”đòn đau” chí mạng thì may ra mới tỉnh một chút. Ở chung với kẻ ngu chẳng khác nào ở chung với quân địch đấy mọi người ạ.

    • HÈN said

     Sao lại gắn hai chữ hằn học lên người khác một cách dễ dàng thế, phải chăng đây là giọng điệu chụp mũ vu cáo của cái thời “cải cách ruộng đất”? Bụng dạ tiểu nhân quả thực là xấu xa, có thừa hơi mà đi nói với kẻ tiểu nhân!

   • Thanh Thiên said

    Tôi thấy việc làm của ông Tuấn đơn gian là kêu gọi mọi người chung tay vì trẻ em nghèo Suối Giàng, và từ đó hy vọng mô hình được nhân lên cho các trường khác ở các tỉnh miền núi. Đất nước rồi sẽ khá dần lên, nhưng từ giờ đến lúc đó hãy giúp cho con em đồng bào của chúng ta có được miếng thịt trong bữa cơm đã. Đó là sáng kiến hay, ý nghĩa và rất nên cổ vũ. Vậy mà lắm kẻ chẳng hiểu sao lại moi lại chuyện TGM Ngô Quang Kiệt, rồi chuyện ông Tuấn từ chức… Điều này khiến người ta dễ nhận ra những kẻ đó là ai, và tại sao lại cay cú hằn học đến vậy.
    Thứ nhất, cứ cho là ông Tuấn “bất mãn từ quan” thi đã sao. Thời buổi này thiếu gì kẻ bất mãn nhưng sẵn sàng nhịn nhục, tha hóa đến tận lúc nghỉ hưu (cả làng đều thế ngu gì mình từ chức). Vì vậy bất mãn mà dám từ quan là dũng cảm, đáng khâm phục.
    Thứ 2,không phải giờ thôi chức ông Tuấn với nghĩ đến làm từ thiện. Trước làm ở VTV năm nào ông chẳng làm chương trình Nối vòng Tay lớn để quyên góp cho người nghèo và chương trình Trái tim cho em mổ tim miễn phí cứu sống hàng nghìn em nhỏ con nhà nghèo mắc bệnh. Giờ nghỉ rồi, ông không còn phương tiện trong tay để làm được việc lớn thì ông nghĩ vài việc nhỏ như chăm lo cho lũ trẻ cũng tốt chứ sao. Đừng làm nhụt chí người ta và bao nhiêu người nhiệt tâm khác.
    Thứ 3 là sao cứ phải cay cú mãi cái chuyện ông Ngô Quang Kiệt. Tôi không bênh ông Tuấn cũng không bình luận bài viết của ông ấy, nhưng rõ ràng ông NQK đã sai lầm trong ứng xử nên phải chịu hậu quả. Ông Bộ trưởng Tài chính Nhật chỉ lỡ lời một tý (ông nói không hề sai xét trong bối cảnh thực tế) mà người dân Nhật phẫn nộ khiến ông phải từ chức. Ông là chính khách nên phát ngôn, câu chữ không thể tự nhiên chủ nghĩa. Cho nên chuyện gì đã qua thì cho qua, nói lại chỉ càng làm ngài NQK thêm khổ tâm mà thôi.

    • Đây không phải là cay cú, mà là thái độ nhìn nhận một quá khứ mất tính con người, đã là người thì đừng có cái chuyện ăn không nói có cho người, huống chi lại cắt xén bịa đặt tuyên truyền kích động quần chúng thì loại như ông Tuấn có còn là người hay là quỉ sứ? Trong khi đó ông Tuấn lại là người được “đỉnh cao trí tuệ” tin dùng ở vị trí quan trọng của lĩnh vực truyền thông quảng bá đến nhân dân!? Xin thưa, lời ông Ngô Quang Kiệt không có gì là sơ hở cả. Khi người ta độc quyền, độc tài trên mọi lĩnh vực đời sống thì người ta ngang nhiên cắt xén lời phát biểu của ông Kiệt đồng thời thêm thắt vào để làm sai sự thật, họ làm như thế là để khiến quần chúng hiểu nhầm để mà kích động quần chúng mở chiến dịch “đấu tố của quần chúng” đối với ông Kiệt. Họ chẳng sợ những “ông chủ nhân dân”, trái lại chỉ thấy nhiều “ông chủ nhân dân” rất sợ họ, đã sợ họ rồi lại còn tình nguyện làm tay sai cho những “đầy tớ của nhân dân”. Thật là ô nhục khi đất nước lại có những “ông chủ nhân dân” như thế! Tại sao họ không đưa toàn văn lời phát biểu trên truyền hình và cả đoạn vidio quay toàn bộ cuộc gặp mặt giữa phái đoàn của ông Kiệt với UBND TP Hà Nội? Thú thực, khi đọc bài viết của Trần Đăng Tuấn tự nhiên tôi thấy sôi máu, chỉ muốn gặp ngay mặt cha Kiệt để chất vấn ông ta. Khi tôi được xem lại toàn bộ đoạn video cùng lời phát biểu của ông thì tôi quá xúc động trước thái độ ôn tồn và những lập luận vừa có tình vừa có lý của ông, tôi lại cảm phục trước nối đau của ông trước một dân tộc Việt Nam nghèo nàn suy thoái đạo đức đến nỗi bị nhiều nước khác khinh rẻ. Tôi không cay cú hay hằn học gì với Trần Đăng Tuấn vì giữa tôi với ông ta chẳng một lần gặp mặt, chẳng có thù oán cá nhân gì với nhau, nhưng thông qua “hiện tượng Trần Đăng Tuấn” tôi thấy anh ta không những là sản phẩm của chế độ hiện hành mà còn là tay sai đắc lực của chế độ nữa. Một người dân vì bất mãn chế độ nên mới nảy sinh ra những thủ đoạn lợi mình hại người thì mới có thể gọi là sản phẩm của chế độ, còn như TĐT thì không bất mãn chút nào, anh ta được chế độ ưu ái rất nhiều, anh ta bị mất chức nhưng anh ta vẫn cho rằng anh ta không gặp thời hoặc yếu thế, yếu thế đến nỗi không từ chức cũng không được(vì chưa thấy anh ta có lời nói ra mặt trái của chế độ).

     Nghe nói khi đương chức ông ta làm chương trình Nối vòng Tay lớn để quyên góp cho người nghèo và chương trình Trái tim cho em mổ tim miễn phí cứu sống hàng nghìn em nhỏ con nhà nghèo mắc bệnh. Tôi không biết có những chương trình này, nhưng nếu có thì đấy cũng nằm trong những chủ trương “chiến lược” của Đảng và Nhà Nước như: “dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”, “xóa đói giảm nghèo”, “lá lành đùm lá rách”, và phương tiện truyền hình là tiền của của nhân dân đóng góp chứ không phải của một cá nhân hay tổ chức nào. Cá nhân ông Tuấn làm được cái việc như vừa nêu trên thì người khác (nếu được ở cương vị như ông Tuấn) cũng sẽ nghĩ ra nhiều “chương trình” từ thiện để phục vụ “sự nghiệp” của Đảng và Nhà Nước.

     Người ta thường nói: Việc thiện trước tiên là phải biết tự sám hối trước lỗi lầm của mình. Hay như sách Nho khẳng định việc làm trước tiên của một người là phải tu thân. Với lỗi lầm quá khứ kinh khủng như vậy mà chẳng thấy ông Tuấn có lời sám hối thì sao tin được ông ta? Nhiều người ngờ vực ông ta là chuyện đương nhiên, dù ông ta có lời sám hối nhưng nhiều người vẫn ngờ vực cũng là chuyện bình thường, vì “một lần thất tín vạn lần bất tin”(chưa biết chừng ông ta có nhiều lần thất tín cũng nên). Nhiều người chẳng cần lời kêu gọi từ thiện của Đảng và Nhà Nước mà vẫn âm thầm làm từ thiện, nhưng họ không bao giờ thông qua một tổ chức hay cá nhân nào để làm từ thiện bởi vì đã có quá nhiều hiện tượng “mượn việc làm từ thiện để lừa người đi làm từ thiện” ( hay dân ta có câu “miệng Nam mô nhưng bụng chứa bồ dao găm” )

     Những người tham gia diễn đàn này có quyền suy nghĩ đánh giá về Trần Đăng Tuấn, và họ có quyền bày tỏ những suy nghĩ và lập luận về sự bất thiện cảm “hiệu ứng Trần Đăng Tuấn” nói chung vẫn đang nhan nhản diễn ra và không tin tưởng cá nhân ông Tuấn, và họ có quyền mong mỏi mọi người không nên tin ông Tuấn. Thái độ của họ đối với Trần Đăng Tuấn không phải là sự hằn học hay cay cú(nhiều người chẳng quen biết TĐT và cũng không có thù oán gì với anh ta), mà là chẳng thiện cảm với Trần Đăng Tuấn; sự thiếu thiện cảm đó là do chính cái tâm địa đen tối của TĐT đã gây ra những khó chịu cho người ta mà họ chưa có dịp được giải tỏa thì nay được dịp nói ra. Ngược lại, trong diễn đàn này cũng có nhiều người có thiện cảm và tin tưởng ông Tuấn thì đó là quyền của họ.

    • Phản hồi ngày 02/10/2011 lúc 21:41 có đoạn:

     Tôi không cay cú hay hằn học gì với Trần Đăng Tuấn vì giữa tôi với ông ta chẳng một lần gặp mặt, chẳng có thù oán cá nhân gì với nhau, nhưng thông qua “hiện tượng Trần Đăng Tuấn” tôi thấy anh ta không những là sản phẩm của chế độ hiện hành mà còn là tay sai đắc lực của chế độ nữa. Một người dân vì bất mãn chế độ nên mới nảy sinh ra những thủ đoạn lợi mình hại người thì mới có thể gọi là sản phẩm của chế độ, còn như TĐT thì không bất mãn chút nào, anh ta được chế độ ưu ái rất nhiều, anh ta bị mất chức nhưng anh ta vẫn cho rằng anh ta không gặp thời hoặc yếu thế, yếu thế đến nỗi không từ chức cũng không được(vì chưa thấy anh ta có lời nói ra mặt trái của chế độ).

     Nay xin sửa lại là:

     “Tôi không cay cú hay hằn học gì với Trần Đăng Tuấn vì giữa tôi với ông ta chẳng một lần gặp mặt, chẳng có thù oán cá nhân gì với nhau, nhưng thông qua “hiện tượng Trần Đăng Tuấn” tôi thấy anh ta không những đã từng là “con cưng” của chế độ hiện hành mà còn là tay sai đắc lực của chế độ nữa. Một người dân vì bất mãn chế độ nên mới nảy sinh ra những thủ đoạn lợi mình hại người, hoặc do sự bất công của chế độ mà có kẻ phải rơi vào cảnh sống nghèo khổ, thì những người này mới có thể gọi là sản phẩm của chế độ; còn như TĐT thì không bất mãn chút nào, anh ta được chế độ ưu ái rất nhiều, anh ta bị mất chức nhưng anh ta vẫn cho rằng anh ta không gặp thời hoặc yếu thế, yếu thế đến nỗi không từ chức cũng không được(vì chưa thấy anh ta có lời nói ra mặt trái của chế độ)”.

   • Ẩn danh said

    Một trong những thủ phạm gây ra cái chết của đất trồng đào Nhật Tân, Phú Thượng = Ciputra nam Thăng Long = một căn biệt thự khu T… và nhiều đặc quyền về bất động sản tại khu vực này .

 13. Ts. Nguyễn Thạch Cương said

  Trần đăng Tuấn mở Blog ư !?. Thật không biết xấu hổ nếu không nói được “lời xin lỗi đức tổng giám mục ” như GS. Hà Văn Thịnh, ngay khi mở Blog. Để chia sẻ với ai???Thật đáng đời và đáng khinh bỉ y, một kẻ cơ hội tự nhận mình là “trí thức”, là “có công” với nghành truyền thông VTV. Ông ta biết thừa là phát biểu của của tổng Kiệt bị cắt xén và cố ghép hình để bêu xấu ngài, nhưng ở đời thì: NHÂN NÀO QUẢ ẤY ngay thôi mà, và câu: “Càng gian tham lắm càng oan trái nhiêu”, tôi đã khinh ông ta ngay từ khi ông ta “MỬA” ra bài ” Gửi ông không muốn làm người Việt”. Ông ta muốn giày xéo người khác để tâng công với chủ, nhưng không ngờ bị chủ đá ngay vào MÕM nên đường cùng phải lủi thủi ra đi “chó đói vật vờ”. Thật đáng đời cho kẻ bất lương.
  TB: Tôi không phải là giáo dân, không có liên quan gì đến tổng giám mục Ngô Quang Kiệt, nhưng tôi rất khâm phục lời nói-hành động và nhân tâm con người ông.

 14. putinviet said

  Lúc đầu mời xem VTV đưa tin TGM Ngô Quang Kiệt “phát ngôn” tại UBND TP HN tôi cũng khá là choáng, bời vì tại sao 1 người như cụ TGM k lẽ lại nói như thế ? Và tôi quyết định tìm hiểu, sau một hồi hì hục tìm trên mạng thì đã tìm được toàn bộ bài phát biểu trên và đã hiểu ra sự bỉ ổi của VTV. Qua chuyện lưu manh của VTV tôi nhớ lại hồi xưa đi học mấy đứa chúng tôi cứ nhại đi nhại lại câu “rắn là loài bò…… (ờ …. ờ ….ờ) sát không chân…) ai ngờ đâu câu chuyện này lại có thật diễn ra 40 năm sau đó.
  Một lần nữa tôi thật kinh tởm báo chí “lề phải”. Đúng là mấy cái máy nói đã có dữ liệu sẵn.

 15. huu thien said

  “Trông mặt mà bắt hình dong” với bộ mặt của Trần đăng Tuán làm sao có thể là người tử tế được/ Luồn sâu , leo cao, đục khoét không được bây giờ làm hàng. Tâm sự, thơ thẩn và đau với các cháu bé chỉ là PR cho bản thân.

  • Nam Phương said

   hì hì. ừ thì mặt người ta thế đấy.

   Tôi thì mong bác cũng như càng nhiều người làm hàng, càng nhiều người PR cho bản thân càng tốt, để cho những người kém may như những đứa trẻ kia được nhờ.

   Chắc gì với bác cho dù với bản mặt sáng láng, đẹp như thiên thần, đã kêu gọi được 1 cắc ủng hộ nào mọi người.

   Cho dù là gì thì kết quả mới là điều đáng nói.

 16. Dân Trí said

  Thực ra các bạn chưa đạt tầm “Trí thức xã hội chủ nghĩa” nên các bạn hay phản bác các bác viết ở báo lề phaỉ thôi .

 17. huythuanvu said

  Chính phủ Mỹ vừ ngưng chi tiền cho chương trình tìm kiếm binh sĩ mất tích vì chính phủ VN từ chối tìm kiếm các binh sĩ VNCH.
  Tui xem ít nhất là 4 clip của linh mục Khải diễn thuyết ở Mỹ về chế độ cộng sản Việt Nam. Cứ mỗi lần cha Khải hô hào lất đổ Chính phủ cộng sản thì người nghe lại vỗ tay rào rào.
  Lý lịch cán bộ, nhất là khi xét vào Đảng CS phải kể đến ba đời, bên vợ bên chồng, cô gì chú bác.
  Hôm nay nhân chuyện ông Tuấn mở Blog kêu gọi giúp đỡ trẻ em Suối Giàng lại đọc được bài của Hà Hiền.
  Lại nhớ đến chuyện tiếu lâm, muốn diệt người Việt chỉ cần cho họ vào chung một cái vạc nước rồi họ tự dìm nhau chết thôi.
  Vâng, lên tiếng là quyền tự do của mỗi người!
  Còn tui thì nghĩ rằng, HÒA HỢP HÒA GIẢI DÂN TỘC ở Vn có mà đến tết CÔNG GÔ!.

  P/S: Tui không phải là người công giáo, nhưng tui tin rằng, nếu biết ông Tuấn đã về làm “thảo dân” và đang có những nghĩa cử đẹp với những đứa trẻ nghèo vùng cao, Đức cha N Q Kiệt còn mong muốn ông Tuấn cải đạo để thành người Công giáo..

 18. huythuanvu said

  Chính phủ Mỹ vừ ngưng chi tiền cho chương trình tìm kiếm binh sĩ mất tích vì chính phủ VN từ chối tìm kiếm các binh sĩ VNCH.
  Tui xem ít nhất là 4 clip của linh mục Khải diễn thuyết ở Mỹ về chế độ cộng sản Việt Nam. Cứ mỗi lần cha Khải hô hào lất đổ Chính phủ cộng sản thì người nghe lại vỗ tay rào rào.
  Lý lịch cán bộ, nhất là khi xét vào Đảng CS phải kể đến ba đời, bên vợ bên chồng, cô gì chú bác.
  Hôm nay nhân chuyện ông Tuấn mở Blog kêu gọi giúp đỡ trẻ em Suối Giàng lại đọc được bài của Hà Hiền.
  Lại nhớ đến chuyện tiếu lâm, muốn diệt người Việt chỉ cần cho họ vào chung một cái vạc nước rồi họ tự dìm nhau chết thôi.
  Vâng, lên tiếng là quyền tự do của mỗi người!
  Còn tui thì nghĩ rằng, HÒA HỢP HÒA GIẢI DÂN TỘC ở Vn có mà đến tết CÔNG GÔ.

  P/S: Tui không phải là người công giáo, nhưng tui tin rằng, nếu biết ông Tuấn đã về làm “thảo dân” và đang có những nghĩa cử đẹp với những đứa trẻ nghèo vùng cao, Đức cha N Q Kiệt còn mong muốn ông Tuấn cải đạo để thành người Công giáo..

  • hahien said

   Cám ơn bác đã cho ý kiến. Nhưng nếu bác có ý cho rằng việc tác giả viết entry này là có hại cho “hòa hợp hòa giải dân tộc” là rất khiên cưỡng. Nếu đọc kỹ entry này, bác sẽ thấy tác giả có thiện ý với ông Tuấn đấy chứ, ước ao thấy ông T thể hiện một sự hòa giải thực sự với Cha Kiệt bằng 1 lời xin lỗi chứ đâu có mâu thuẫn đối kháng gì với ông T đến mức “dìm nhau chết” mà phải “hòa giải hòa hợp” ở đây! Chính vì ông T đã làm 1 việc tốt ngày hôm nay nên tôi mới dám tin vào tính phục thiện của ông ấy mà ước ao như thế. Đấy là thành ý của tác giả bài viết đối với ông T.

 19. Nguyen Truong Son said

  Ông Trần Đăng Tuấn chắc là buồn vì không được toại nguyện trên con đường quan chức
  Ông cũng có tài ( có bằng tiến sĩ ) thì cần gì phải sống bằng bôc lộc, phong bao phong bì
  Làm dân , sống bằng lao động và suy nghĩ thực của mình, để phúc đức cho con cháu , sướng bằng mười lần làm quan
  Bài viết của ông Tuấn , không có mấy ấn tượng

 20. dân thường said

  Mong sao TĐ Tuấn thấy đau mà hối cải.
  Bài viết về “Suối giàng” thật rẻ tiền đối với Tuấn – thực trạng đó quá nhiều người (kể cả TĐT) biết từ lâu rồi. Không chỉ có “Suối Giàng” mà còn biết bao nơi nữa trên đất nước này.
  Tuấn viết về sự thật dối tra của đài THVN thì đắt giá hơn – có gan làm vậy thì cả cộng đồng sẽ bớt giận đấy.

 21. Ẩn danh said

  Nói với đầu gối còn hơn nói với TĐT

 22. Tên said

  Nói với Trần Đăng Tuấn tức là nói với con hổ mọc cánh, bởi vì hắn ta là tiến sĩ nhưng hắn ta không còn đạo lý làm người ở chỗ: hắn ta không hề có cái tâm hổ thẹn, trơ tráo vu cáo cho đức TGM Ngô Quang Kiệt, hắn đi nước ngoài như cơm bữa với tư cách của quốc gia mà không thấy hổ thẹn cho dân tộc VN yếu hèn bị người ta khinh rẻ.

  Người phương Tây có câu: Người có kiến thức mà không có đạo đức thì chẳng khác nào con hổ mọc thêm cánh.

 23. Tantruonghung said

  Có bạn đọc hỏi rằng tiêu chí của anh Ba Sàm trong vấn đề này là gì? Câu hỏi này cho thấy anh Ba quả thật là cao tay.Đưa một vấn đề rất nhiều người bình mà không hiểu được ý của anh Ba.
  Để trả lời câu hỏi này chỉ có anh Ba mà thôi.

  Còn tôi nhân bài blog của ông Tuấn về học sinh nội trú tại xã Suối Giàng, xin góp một số ý sau:

  Trước hết với tầm cỡ như ông Tuấn đã từng làm PTGĐ thường trực ĐTHVN(tương đương thứ trưởng,tiếng tăm có khi còn hơn)duyệt chi hàng trăm tỷ nay dù có không làm PTGĐ không có rượu ngoại biếu thì chắc thu nhập vẫn còn cao lắm mà kêu gọi quyên góp 9 triệu/tháng thì lấy danh nhiều hơn thực.Tầm cỡ ông phải làm sao vận động được nhà nước có chính sách khả thi cho tất cả học sinh dân tộc nội trú cả nước được cơm no áo ấm,như ông tính toán có nhiều tiền đâu.Việc làm này của ông cho thấy ông yếm thế quá(dù cho là ông có lòng với các cháu).Theo tôi nếu mức độ nhỏ như vậy thì chỉ cần chương trình của vợ ông (bà Ngọc Trâm) là đủ rồi.
  Thứ hai là tôi cho rằng chẳng bao giờ ông công khai xin lỗi như ông HVT, vì địa vị,tương lai của ông hồi đó sáng lắm nó còn hương vị đến ngày nay.Bây giờ mà ông sáng tác bài thơ có ý này khác thì đa số mọi người cho là ông bất mãn(theo nghĩa đen của từ này chứ không phải theo nghĩa của tuyên giáo đảng) không được đề bạt đúng với sự trung thành và khả năng của mình.
  Ở đây trước sau chỉ là danh và lợi chứ chẳng có cái gì khác.
  Cuối cùng tôi cho rằng: những người khi trong bộ máy thì hết sức trung thành sau này ra khỏi bộ máy lại có ý kiến khác thì vẫn là tội lỗi.Thời gian trong bộ máy của họ quá nặng cho đất nước.Có thể nghĩ như vậy là không bao dung nhưng là sự thực.Đã đến lúc ngay khi đương chức phải thay đổi (chấp nhận mất mát của cá nhân)thì đất nước mới tiến được.Không biết thế có phải là một ý của PHÁ VÒNG NÔ LỆ không?

  • VTC said

   bài test của TĐTuan để “giật” cái ghế của Vũ văn Hiền TGĐ không thành công, mà lại biến ông ta thành quái nhân !
   tuy ràng, ông ta đã tự “im lặng” mà thoái lui…ngậm ra cái đau đớn không dễ tỏ cùng ai, thở than cùng mấy câu thơ làm trên mobile…
   thế mới biết, “nhân nào, quả ấy” !

 24. Thanhxuân said

  Nếu một Người Dân bình thường nói:(Chúng Tôi đi nước ngoài rất nhiều,chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái Hộ Chiếu Việt Nam,đi đâu cũng bị soi xét),đảm bảo nhiều bạn sẽ xông vào đào xới tông đường họ lên.
  Ngoài hộ chiếu Ngoại Giao.Thử hỏi cầm hộ chiếu nào đi thì không bị soi xét?
  Với Tôi, Ông TGM Ngô Quang Kiệt nói như vậy là tự hạ nhục mình và Người Dân Việt Nam (có thể là Ông đã lỡ lời).
  Tôi không ưa chế độ Cộng Sản,nhất là cái thời buổi tham nhũng tràn lan,đạo đức bị xói mòn….ở Việt Nam,nhưng Tôi cũng không u mê,mù quáng đến mức, bức xúc chế độ mà:(Giận cá chém thớt),cần phải thanh bạch,rõ ràng từng vấn đề.
  Thảo nào các cụ nhà ta có câu rất đúng:”Dân ngu cu đen”.Có lẽ còn lâu Việt Nam mới có công bằng,dân chủ và tự do

  • MỈA MAI said

   Đặng Tiểu Bình tuyên bố những câu như: “Việt Nam là bọn lưu manh châu Á”, “Phải dạy cho bọn lưu manh châu Á một bài học”. Tại sao không thấy báo lề phải thi nhau chửi Đặng Tiểu Bình?
   Tuy nhiên, chúng ta cần phải thấy sự yếu hèn của con người Việt Nam, thấy sự thật về sự yếu hèn này chứ không phải là nói xấu người Việt. Trung Quốc còn dám cho viết về chủ đề NGƯỜI TRUNG QUỐC XẤU XÍ, còn ở Việt Nam chúng ta chỉ thấy tự mình khen mình, tự mình tô vẽ mình, chủ nghĩa thành tích đã tạo ra biết bao thành tích giả, đã chuộng thành tích giả thì đương nhiên rất sợ sự thật, cuối cùng người người dối trá nhau, trên lừa dưới, dưới dối trên, dưới đút lót trên để trên làm ngơ cho những cái “báo cáo thành tích giả”, đến nỗi LỊCH SỬ CŨNG BỊ BÓP MÉO để chứng minh cái thời có ĐCS Việt Nam lãnh đạo là CÁI THỜI HIỂN HÁCH NHẤT TRONG LỊCH SỬ DÂN TỘC VIỆT NAM. Thật đúng là xã hội VN là xã hội PHẢI DỐI TRÁ MỚI SỐNG ĐƯỢC, một xã hội mà NÓI VẬY NHƯNG KHÔNG PHẢI VẬY và HIỂU NHƯ VẬY NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC NÓI VÂY!

   • MỈA MAI said

    Phản hồi gửi ngày 01/10/2011 luc 07:45 có đoạn:

    “Thật đúng là xã hội VN là xã hội PHẢI DỐI TRÁ MỚI SỐNG ĐƯỢC, một xã hội mà NÓI VẬY NHƯNG KHÔNG PHẢI VẬY và HIỂU NHƯ VẬY NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC NÓI VÂY!”

    Nay xin sửa lại là:

    “Thật đúng là xã hội VN là xã hội PHẢI DỐI TRÁ MỚI SỐNG ĐƯỢC, một xã hội mà NÓI VẬY NHƯNG KHÔNG PHẢI VẬY và HIỂU NHƯ VẬY NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC NÓI VẬY! Phải chăng, ở Việt Nam mới có hiện tượng rất lạ nhưng lại là thật: ĐÊM GIỮA BAN NGÀY?”

  • Sự thật mất lòng said

   Bạn ThanhXuân “20 năm dùng hộ chiếu Canada” này có vẻ cay cú với câu nói của ông Kiệt nhỉ (nên đăng mấy còm liền đều cùng một nội dung).

   Thực ra thì sự việc cực kì đơn giản: thấy nhục nhã hay không hoàn toàn là tùy thuộc cảm nhận và lòng tự trọng của cá nhân. Có người chỉ thấy bị phân biệt đối xử là đã thấy nhục rồi. Một số khác thì dù có bị nhổ vào mặt cũng thấy bình thường, miễn được việc của họ.
   Cho nên mới có chuyện khi nhân viên sứ quán VN tại Nam Phi bị bắt quả tang buôn lậu sừng tê giác và phi công VN tham gia vận chuyển lậu hàng hóa ăn cắp từ Nhật đông đảo người Việt cảm thấy lòng tự trọng bị tổn thương nghiêm trọng nhưng một số người Việt kể cả nhiều quan chức ngành ngoại giao và Vietnam airlines vẫn mặt trơ trán bóng coi đó là “chuyện thường ngày ở huyện”.
   Khi đã bị đứt giây thần kinh xấu hổ thì việc không thấy nhục nhã cũng là chuyện dễ hiểu.

  • Dân Trí said

   Thật vậy chúng tôi khi xuống sân bay praha tiệp khác cũ khi đến cửa nhập cảnh thì cảnh sát bắt những người cầm họ chiếu việt nam ngồi chờ cho mọi người nuớc khác làm thủ tục song họ mới gọi đến người việt đúng là” thật xấu hổ khi cầm hộ chiếu việt nam” thật nhục cho người việt chúng ta. mình phải biết nhục mà cố gắng lên chứ đừng du ngủ nhau quá nữa

  • Lê Văn Minh said

   toi chia sẻ với bạn Thanh Xuân còn lâu Việt Nam ta mới có công bằng dân chủ văn minh.Việc nào đi việc nấy.Da số các bạn trong diễn đàn này đều cho rằng cầm hộ chiếu VN bị phân biệt,điều đó có thể đúng mà nào có ai phản đối điều đó đâu?Sao mọi người cứ nói mãi điều đó nhỉ.
   Cần phải tranh luận xem việc phân biệt đối xử như vậy có đáng cảm thấy nhục nhã chưa.
   Ông tuấn nói thế sai hây đúng sẽ phải bàn ,nhưng lời lễ của ông ấy có quá bất lịch sự về mặt giao tiếp như một số bạn trên diễn đàn này không.
   Cuối cùng xin lỗi hay không là quyền của ông Tuấn ,ông T có phải là con của các bạn đâu mà bắt ông phải khoanh tay xin lỗi
   Các bạn tự đáy lòng ai cũng cho minh là văn minh nhưng bằng những lời lẽ của mình các bạn lại rất …..kém văn minh

   • Lời lẽ của Trần Đăng Tuấn nghe có vẻ lịch sự đấy, nhưng cực kỳ hiểm độc, lời lẽ ấy có thể “giết người” không gươm không giáo, “giết người” cứ ngọt lịm như mía lùi, “giết người” mà pháp luật không thể làm gì được ông ta, giết cả danh dự người ta. Chỉ bằng lời lẽ kích động nghe có vẻ hợp tình hợp lý của Trần Đăng Tuấn mà không thiếu gì kẻ hùng hổ chửi bới rồi đòi ra tay sử TGM Ngô Quang Kiệt! Ngay cả nhiều người có học sau khi nghe đọc bài viết của Trần Đăng Tuấn cũng hùa theo chửi đổng đức TGM Ngô Quang Kiệt bằng những câu thô tục và chứa chất sự hờn căm! Tôi thấy kẻ lưu manh trộm cắp văng những câu chửi tục tĩu nhưng chúng không thể lừa dối người khác để người khác hiểu chúng là người tử tế, chúng dám dơ cái mặt du côn của chúng mà không hề che dấu, nghe chúng chửi càn chửi bậy và dơ cái mặt khốn nạn ra thì ai cũng biết đó là lũ khốn nạn. Ngược lại, cái mặt khốn nạn của Trần Đăng Tuấn được che dấu rất kỹ bằng giọng điệu “văn hóa”, bằng cái chức vụ “to kềnh to càng”, bằng cái học vị “tiến sĩ”, bằng cái danh “đại trí thức”, và anh ta không cần chửi càn chửi tục, bài viết của anh ta đã xui khiến rất nhiều kẻ chửi càn chửi tục và sẵn sàng dở lối du côn du đồ với ông Ngô Quang Kiệt. Thật đúng là LƯU MANH TRÍ THỨC nguy hiểm hơn LƯU MANH NGOÀI ĐƯỜNG đến hàng tỷ lần.

    Chằng ai có quyền bắt Trần Đăng Tuấn xin lỗi ông Ngô Quang Kiệt, họ chỉ nêu lên ý kiến của họ, và tất cả chỉ là sức ép của dư luận, mà dư luận ở đây là những phân tích trên nhiều góc độ với nhiều loại người khác nhau, và những phân tích này dựa trên cả đạo lý và pháp lý. Có câu: “Dối được người nhưng không dối được lòng mình, dối được lòng mình nhưng không dối được trời”. Trần Đăng Tuấn hay làm cái việc “bóp méo sự thật” để tấn công những người mà Đảng CS không ưa hoặc căm thù thì ông ta thừa biết sự dối trá của ông ta đã được bao nhiêu lần, dối trá ở mức độ nào, chẳng cần phải chờ có người chỉ cho ông ta biết. Nếu ông ta có chút hổ thẹn thì tự ông ta sẽ sám hối phần nào, còn nếu ông ta cứ “mặt sứa gan lim” thì ông ta cứ nhơn nhơn vác mặt ra ngoài đường, chẳng có ai thèm dở cái lối côn đồ với ông ta đâu.

 25. Chợ Vòm. said

  Tôi vào thăm nhà ABS thấy ồn ào quá, câu được câu chăng, một lúc lâu cũng hiểu ra vấn đề mọi người đăng “cãi nhau”. Bây giờ thấy hơi yên yên, tôi xin ý kiến nhé mọi người.
  Là một người đẫ sống 25 năm ở NN, tôi đồng ý với phát biểu của TGM Ngô Quang Kiệt. Ý ông TGM Ngô Quang Kiệt nói như thế là nhục vì bị đối xử (theo tôi hiểu), mà chuyện này thì Trần Đăng Tuấn phải hiểu hơn hàng triệu người VN chưa đi ra nứoc ngoài, nhất là Đông Âu. Vì Nga, Ukraina và Đông Âu là miền xưa của Tuấn. Cũng như đó là cội nguồn làm ăn, kiếm chác của các ông chủ của Tuấn hiện nay. Để bây giờ các ông ấy rất nhiều tiền về “thống trị” quê hương.
  Ông Tuấn có thấy tự hào không, khi người VN (không ở Nga) sang Mát, đi lang thang thăm quảng trường Đỏ, công an nga bất ngờ hỏi giấy tờ, thu Hộ chiếu kiểm tra tùy tiện. Nếu du khách không biết đưa tiền thgì họ giữ họ chiếu hàng giờ, có khi còn bị xé rách vứt vào mặt.
  Ông Tuấn có thấy tự hào không, phần lớn ở các sân bây Đoong Âu, khi hành khách xuống máy bay vào làm thủ tục giấy tờ đóng dấu HC, thì người VN chờ tất cả vào sau nhé. Không so với da trắng da đen, mà ngay nòi giống da vàng ngừoi Hàn, ngừoi Nhật sẽ lên trứoc ngừoi VN mình!

 26. TN said

  Lời của TGM Kiệt có thể hơi quá khi phát biểu, có thể Đức Tổng thay hai từ “nhục nhã” bởi từ “buồn lòng” thi dễ được người nghe tiếp nhận hơn và cũng khó cho những kẻ bồi bút cắt xén và phán tội cho Đức Tổng. Tôi chia sẽ và đồng lòng với Đức Tổng đã nói, vì Ngài đang nói đến một vấn đề lớn của Dân tộc – xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.
  Vì lẽ đó chúng ta cũng không nên đòi hỏi nhiều với anh Tuấn, sẽ đến lúc anh Tuấn nói lời xin lỗi khi có cơ hộ gặp Đức Tổng. Còn bây giờ chúng ta chờ thêm các hành động mới trung thực và hướng thiện của anh Tuấn.

  • khách qua đường said

   Loại sâu bọ này chỉ có đục khoét thôi chứ làm gì có hướng thiện.Đôi lúc bức xúc quá người ta có thể không kiềm chế được nên phát biểu sai từ để diễn đạt.Nhưng chung quy cũng tại cái cớ sự đã có nên chẳng trách ai được nếu không có ai đã gây ra cái cớ sự “đã như thế”. Chia rẽ lớn nhất vẫn là sự nhận thức. Nếu anh ngộ nhận chỉ có anh là thuộc gien lãnh đạo(con sãi ở chùa lại quét lá đa) thì chỉ dăm mười năm nữa thôi,do sự ngộ nhận đó .Dân việt dưới con mắt quốc tế sẽ bị người ta xem như một dân tộc thấp kém nhất vì sự kềm kẹp từ người láng giềng khổng lồ và chính sự ngộ nhận đó. Chỉ những ngộ nhận đó, bao tài năng đã bị thui chột như con một ông bác sĩ , bố mẹ lúc nào cũng ép buộc con mình phải theo nghành y như bố. Kết quả, một chú bé có tài về thể thao đã trở thành một ông bác sĩ tồi. Anh bạn của tôi có nói đùa rằng, chắc là mấy bố nhà ta được qua đào tạo bên Đông Âu hồi đó thấy cái gì là lạ lại chôm đút tíu nên người ta mới sợ mình như sợ khủng bố vậy.
   Mong sao ,vì sự đoàn kết dân tộc sẽ đập tan được âm mưu xâm lăng của những thế lực bành trướng.,những âm mưu hiểm họa mất nước vào tay kẻ ngoại xâm và sự ngộ nhận không còn nữa để mọi tài năng trên đất nước được phát huy tối đa và để quốc tế sẽ nhìn nhận Dân Tộc Việt Nam là một dân tộc văn minh tiến bộ ,tự do, độc lập và đoàn kết yêu thương như cha ông chúng ta đã đổ biết bao xương máu gìn giữ cho con cháu đến giờ.

 27. Vô Tình Tú Sĩ 無情秀士 said

  xin lỗi: không có từ này trong ĐCSVN, Đảng có vao giờ sai đâu? SAI rồi SỬA SAI, rồi sau đó lại SỬA SAI CÁI SAI ĐÃ SỬA rồi sau đó SỬA SAI CÁI ĐÃ ĐƯỢC SỬA SAI rồi sau đó… nên là gì có từ XIN LỖI

 28. Trần Việt Hùng Anh said

  Theo tôi được biết bác Tuấn cũng học ở Liên Xô, không biết bác có biết khi sang Nga người Việt hiện nay luôn phải xếp hàng dài chờ đợi khi nhập cảnh (người từ các nước khác được đi qua rất nhanh). Tôi có giấy tờ đầy đủ cũng bị bắt đứng 1 bên chờ đợi, tôi phản đối thì được giải thích là vì phải đợi máy tìm dữ liệu… Rồi khi bên này “sập chợ Vòm” rất nhiều bà con về nước, hoặc không có công ăn việc làm. Họ đi ngoài đường mà gặp công an thì phần nhiều là có vấn đề, họ từng nói với tôi – chúng mình cùng bị kiểm tra với những người Trung Quốc, nhưng khi hội công an nhìn thấy hộ chiếu TrQ họ thả ngay, còn mình hộ chiếu Việt Nam, “khẩu” đàng hoàng thì bị lôi vào đồn đòi tiền, hù dọa….

  Thế đó… buồn lắm chứ!
  Không biết có ai để ý không, chứ tôi thấy hộ chiếu Việt Nam sao mà thiết kế ẩu và xấu nữa- nhất là trang ảnh và thông tin – mờ mờ tịt tịt – lại còn được gọi là công nghệ mới, so với hộ chiếu các bạn bè tôi từ các nước khác hay so ngay với loại hộ chiếu cũ – dán ảnh, đã thấy rõ sự kém cỏi!
  Tôi tự hào là người Việt, nhưng đôi khi vì yêu quê hương mà tôi thấy rất buồn. Cái buồn gần nhất cũng là chuyện quyển hộ chiếu, buồn khi đi làm hộ chiếu ở đại sứ quán chẳng ai tiếp – chờ cả nửa ngày mới nộp được cái đơn, buồn vì nghe thấy chuyện hộ chiếu của bạn bè bị công an ăn bẩn xé tan, hay vứt xuống đất, buồn vì đất nước còn quá nghèo, đồng bào thì bị chia rẽ – hiềm khích vì bị bộ máy tuyên truyền xuyên tạc, xui khiến.

  Tôi chỉ có 1 mong muốn cực độ là xây dựng đất nước giàu mạnh, để con tôi sau này tự hào – đó đất nước tôi anh hùng, giỏi giang và rất giàu mạnh.

 29. * “Thưa anh Trần Đăng Tuấn, cho phép em được xin lỗi”
  * Những hình ảnh rơi nước mắt gửi ông Trần Đăng Tuấn
  * Tính hộ ông Trần Đăng Tuấn: Suất ăn không bằng cốc trà đá!
  * Trần Đăng Tuấn: Nước mình nghèo, nhưng có đến mức này không?

  ùng Báo Giáo dục VN và Trần Đăng Tuấn góp “Bữa cơm có thịt”

  Ối ôi! Tình giả mà tiền thật.

 30. Nguyên Vũ said

  Thôi thì bà con để ý xem những việc ông Tuấn làm tiếp theo.

  Vừa bước vào thế giới blog (vô tình) này mà ông ấy có bài ra mắt nổ giòn giã quá, nên bị đưa lên “bàn mổ” là đúng rồi.

  Lâu rồi có thấy ai nhắc đến ông Tuấn đâu, thôi thì cứ nên chào mừng ông ấy đến với thế giới blog vậy.

  Ông Tuấn mà đứng được ở lề giữa (như anh BS chẳng hạn, hì có vẻ như hơi nghiêng theo “cánh tả” một chút), thì cũng tốt lắm rồi. Tôi nghĩ có thể vụ làm từ thiện vừa rồi cũng là một cách PR cho mình, nhưng việc làm của ông ấy cũng rất có tác dụng thực tế.

  • khách qua đường said

   Đóng góp cho mấy ông này đi đú đởn hả? Tiền thuế đâu(thuế GTGT,Thuế doanh nghiệp ,thuế kinh doanh và còn thuế ….. khác)? Tiền xổ số kiến thiết đâu? Đi về đâu hết rồi để xã hội như vậy?

 31. hoa said

  vài năm gần đây một đám quan chức cũng tập xin lỗi khi cần tỏ ra là có chút học vấn !song lời xin lỗi của kẻ sỹ đích thực thì khác xa lũ luu manh các anh chị ha .
  Ta cứ xem cách xin lỗi của một phóng viên Pháp khi tình cờ chụp được tấm hình của tướng Loan ( QLVNCH ) mà xem . Hôm em đọc được bài báo đó em rơi nước mắt thật đó .
  Lời xin lỗi tự đáy lòng , lời xin lỗi thành thực từ ruột gan làm cho ta nao núng vô cùng .
  Có những kẻ bắn giết hàng vạn người vô tội ( cải cách ruộng đất 1956 …) , cũng xin lỗi , nhưng rồi làm sao ! chẳng làm sao hết , cuộc giết người lần sau lại độc chiêu hơn lần trước .
  Trường hợp anh Tuán , nhìn mặt là biết tỏng đi rồi , dám súc phạm một người tử tế vậy thì đừng hy vọng anh ta ăn năn .
  Chỉ chờ xem anh ta cay cú chửi đồng chí mình thui , có thể như vậy lắm .

 32. V3L said

  Các cụ bảo “Lời nói đọi máu” chẳng sai bao giờ. Đất nước mình đỏ lòm vì bao nhiêu đọi máu như thế đã phun vào người công chính bởi những ông bà “sĩ đỏ” suốt gần 70 năm. Dù sao, ông Tuấn làm điều sai trái này khi ông còn là một “sĩ đỏ”, có nghĩa rằng nếu muốn thăng quan tiến chức thì ông phải dám làm ngược lại câu “quân tử phòng thân, tiểu nhân phòng bị.” Ông đã quên chuyện phòng thân.
  Đức TGM Kiệt với lòng bác ái của người Ky Tô Giáo chân chính chắc chắn Ngài đã xí xóa cho ông Tuấn từ lâu, vậy chúng ta có nên cũng “tha” cho ông ấy chăng? Đánh kẻ chạy đi chẳng ai đánh người chạy lại (nếu trong tương lại quả thật ông Tuấn tự chứng tỏ được lòng thành việc “chạy lại” của ông qua suy nghĩ và hành động phân minh chính tà, ích dân lợi nước, chứ không phải lợi cái Đảng vốn đã thối vào tới lõi).
  To err is human; to forgive is devine!
  (Lỗi lầm là con người, tha thứ là thần thánh). Câu nói này của người Anh thật đáng suy ngẫm.

 33. Lã Dùng said

  Theo tôi thì Đăng Tuấn, Bình Minh, Gia Thái hay ai nữa thì đều là nạn nhân của cái thể chế thối rữa này mà thôi.
  Tôi mà là Bình Minh thì sau khi đọc thư của bác Phạm Toàn gửi thì đã đủ chết đi được, lại tiếp thư của Cụ Vĩnh gửi nữa, không hiểu Minh dùng chất gì để cải tạo da mặt đây ? đời người chữ nhục nó như cục thịt ngáng vào họng, nuốt không được, nhả không được vì đã trót ăn vụng bị bắt quả tang.
  Đăng Tuấn đưa bài ném đá Đức Giám mục NQK cũng vậy thôi, viết kiểu bồi ấy mà.

  Cho Tuấn biết đây : Chị Hương – vợ cũ của Tuấn – là người tiếp tế nước cho bà con biểu tình tháng 6. Sau đó công an trả thù chị, cho thuế và an ninh liên tục quấy nhiễu doanh nghiệp của chi, ” kiểm tra kiểm tréo ” liên tục, thật đê tiện !
  Tuấn đã thấy bộ mặt của những lũ mà Tuấn từng chén chú chén anh chưa ?

  • VĂN LANG said

   Trần đăng tuấn leo lên được là vì tuấn quỳ gối trước Nguyễn Văn An, khi Nguyễn Văn An nghỉ thì tuấn hết chỗ víu.

 34. Ẩn danh said

  Nhan chuyen Duc Tong Ngo Quang Kiet , toi cung xin cam on dai truyen hinh . Nho nha dai dua loi phat bieu cat xen cua Duc Cha khien toi phai di tim su that , ma biet den nhung trang mang nay…..

 35. Gã Trần Bình Minh vốn là kỹ sư luyện kim nhưng nhờ cái ô của bố Trần Lâm mà nghiễm nhiên trở thành phóng viên quan trọng của Đài THVN và còn được lên chức lên quyền như diều gặp gió, gã này là đối thủ đáng gườm của Trần Đăng Tuấn, gã đã phải bật khỏi Đài THVN về Nghệ An, sau đó được quay lại Đài THVN và nằm trong dự kiến lên năm giữ cương vị Tổng Giám đốc Đài THVN rồi vào Ban chấp hành Trung ương Đảng CSVN, tất nhiên Trần Đăng Tuấn thừa biết hắn ta sẽ bị Trần Bình Minh “đưa lên thớt” rồi(hiện nay Trần Bình Minh là Trung ương ủy viên và là Tổng Giám đốc Đài THVN). Trần Đăng Tuấn biết là “hết phúc lớn” rồi cho nên hắn ta tình nguyện làm đơn thôi giữ chức Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam để ra cái vẻ là người không ham chức ham quyền đấy thôi. Thật đúng là một tên trí thức lưu manh(HẮN TA LÀ TRÍ THỨC NHƯNG PHẢI ĐI KÈM VỚI TÍNH TỪ LƯU MANH NỮA) cũng biết cách học đòi bậc chính nhân quân tử! Nhưng hắn chẳng thể che được mắt những con người có lương tâm trong sáng. Một kẻ như hắn đã hưởng biết bao lợi lộc từ tiền thuế của nhân dân và tiền bán tài nguyên của đất nước, nhưng hắn có biết đâu rằng:
  Của làm ra là của để trong nhà
  Của ông bà cho là của để ngoài sân
  Của phù vân nó có chân nó chạy.
  Nhân quả báo ứng không sai một ly đâu Trần Đăng Tuấn ạ. Làm ác cho người tất sẽ gặp quả ác, nếu không biết sám hối và sửa chữa lỗi lầm thì gieo nhân ác tất sẽ gặt quả ác! Dù của cải chất cao như núi nhưng chỉ cần quả báo ung thư gan thôi thì của cải cũng vô dụng, chết đi cũng không mang của cải xuống mồ được!

  • Thái Bình said

   Mong ông Trần Đăng Tuấn không mang cái sự khốn nạn, bỉ ổi, gian dối của ông và đài truyền hình Việt Nam sang AVG.

 36. T.Xuyên said

  Gửi Hahien’s Blog
  Tại sao anh lại phải chờ Đăng Tuấn trở thành người viết câu văn hay nhất bằng lời xin lổi TGM Ngô Quang Kiệt nhỉ ??!!!
  Bởi, Tuấn cũng như hàng vạn kẻ quan chức VN hôm qua, hôm nay và mai sau. Đó là những tên trí thức lưu manh, những tiểu nông hãnh tiến. Đó là những tên quan tham, khốn nạn, bần tiện, vô lương…Đó là những kẻ chà đạp lên đầu lên mặt, lên TRÁI TIM muôn dân lành VN. Đó là những kẻ “miệng quan-trôn trẻ”; những kẻ “cướp ngày” (Phan Bội Châu)…Tuấn là tiến sĩ báo chí, là PTĐ thường trực cơ quan báo chí quốc gia. Tuấn thừa ngôn ngữ để sản sinh ra những bài báo bất hủ để lót đường leo lên TGĐ. Nhiều kẻ kém hơn Tuấn ở tất cả các cơ quan báo chí VN còn bồi bút được, huống gì Tuấn. Nhưng, điều mà Tuấn không lường nổi là bài báo loạn ngôn xu nịnh đó bị thế giới truyền thông phanh phui ra sự thật. Bài báo khi tung ra làm hỏa mù bổng chốc trở thành lời nhục mạ chính Tuấn. Bài báo trở nên tác phẩm phản báo chí nhất trong các sách giáo khoa của lịch sử báo chí VN. Điều mà Tuấn không lường được, bất ngờ nhất, là ngã ngựa khi những bài báo ton hót, nịnh bợ xuẩn ngu đó không đủ “đô” đánh bật Trần Bình Minh trong chính trường. Tuấn nhục nhã “từ chức”, lại một lần khối người tưởng một Tuấn liêm khiết, chính trực rủ áo, từ quan. Tuấn không hiểu, chính anh ta tự hạ bệ trước công chúng VN nói chung khi cả gan xúc phạm ông TQK, trước khi đảng cs của anh ta phế truất Tuấn.
  Sau khi rời chức, Tuấn cũng le loi một vài bài “thơ” nhân tình thế thái, nhằm lấy lại chút niềm chia sẽ của đông đảo công chúng (mà Tuấn ngẫm ra, trước đây, Tuấn xu nịnh đảng để tiệm quyền lực nên lớn tiếng xảo thuật lừa đảo công chúng). Và bây giờ, Tuấn mở blog, cũng không ngoài ý đó. Cũng là một Trần Đăng Tuần- điển hình cho lớp vạn vạn cán bộ nhiều quyền hành ở VN: mang trong mình đầy đủ, toàn diện, triệt để những yếu tố xấu nhất chống lại loài người. Đó là những điển hình của SỰ THA HÓA.
  Rất mong anh Basam đăng tải ý kiến của tôi, cảm ơn anh.

  • T.Xuyên said

   Cảm ơn anh Ba, không cần phải lo lót, nịnh nọt mới được đăng như ở cơ quan báo của tôi !

 37. khach said

  Thưa bà con,

  Chúng ta có thể thảo luận để giúp nhau tìm lại tính trung thực trong tận đáy lòng của một con người mà tôi tin rằng luôn tồn tại HAY hâm nóng lại đức tính chân thật mà bất cứ còn người nào cũng có mà thôi. Nó chỉ nguội lạnh vì một lý do nào đó mà thôi các bạn ạ 🙂

  Chúng ta có thể bàn luận về một ý kiến mà chúng ta cho là có ngụy tính bên trong để cùng nhau thấy ra vấn đề.

  Tuy nhiên tôi không nghĩ là cần thiết phải lên án ông Tuấn hay bắt ông xin lỗi hay không xin lỗi GM Kiệt.

  Tôi tin ông Tuấn thấy ra vấn đề vì dù sao qua bài viết trên trang blog của ông mà Bọ Quê Choa có đăng lại … thì ông Tuấn vẫn còn đó lòng trắc ẩn.
  Xin đừng cho rằng vì điều này hay điều khác mà ông Tuấn muốn thành một người tốt mà cùng nhau chúc mừng anh Tuấn vì anh đã thể hiện tấm lòng tốt của mình.

  Trong xã hội mỗi ngày có được thêm một người tốt thì chẳn phải là quý lắm hay sao các bạn. Xin đừng quan tâm vì sao một người thành tốt và muốn trở thành người trung thực mà nên mừng vì đều đó.

  Và tôi nghĩ GM Kiệt cũng vui khi biết điều đó. GM kiệt chắc cũng không câu nệ đến một lời xin lỗi đâu.
  Thật vậy tôi xúc động khi nghe toàn văn bài phát biểu của ông Kiệt (cám ơn anh Ba). Theo tôi nếu ông đã phát biểu như vậy thì ông ắc sẽ phải hạnh phúc dường nào khi biết người nói không đúng về mình đã trở về với căn tính trung thực vốn có của một con người.

  Có bấy lời gióp ý cùng anh em
  thân mến

  • Bóng Tối said

   Tôi , một người dân bình thường sống ở chế độ nầy tôi hoàn toàn mất tin tưởng những người của cách mạng Họ đã mị dân nhiều rồi ,thật sự tôi tự hỏi chính bản thân mình có nên tin hay không những ông quan khi bị cho về vườn.Họ sẽ trở thành người tốt thật không ?
   Từ khi Họ thống nhất đất nước đã đẩy nền giáo dục và đạo đức con người xuống cấp trầm trọng, tư tưởng tranh quyền đoạt lợi được hình thành và không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt mục đích,đã làm mất dần nền giáo dục căn bản mà ông cha đã dạy dỗ để chạy theo tư tưởng mới mất gốc thiếu khoa học không còn tính người như dân Việt xưa , cũng vì tham lam vật chất quá đáng

  • Cầu chúa, hãy đày đoạ bọn Việt Gian xuống địa ngục…Chúa luôn nhân từ và lòng lành soi xét xem ai đã hy sinh cho Tổ Quốc này và ai muốn phá huỷ nó…hãy đạp bọn ác xuống địa ngục với quỷ…Amen !

 38. khách said

  Trong cuộc đua vào cái ghế Tổng giám đốc đài truyền hình VN ông Trần Đăng Tuấn là kẻ thất bại vì kém về thân thế so với Trần Bình Minh. Chứ năng lực làm quan cách mạng của hai ông này thì kẻ tám lạng người nửa cân. Một nước không thể có hai vua được, câu này vẫn đúng vì thực chất Việt nam chưa qua khỏi thời kỳ phong kiến!

  • Dânđen said

   Làm gì có chuyện thời kỳ phong kiến còn hơn thế nữa phải nói chúng ta đang ở trong thời kỳ Chiếm Hữu Nô Lệ, cứ mỗi lĩnh vực là có một tên chúa đảng,người dân là nô lệ và có thể bị bắt bất cứ lúc nào khi chúng nó muốn chỉ cần chụp cho vài tội mà chính người bị bắt muốn khiếu nại hỏi tại sao? thì cũng chẳng có ai trả lời mà chỉ nhận được câu làm theo chỉ thị cấp trên,
   Chúng nó luôn bài xích chà đạp lẫn nhau để giành lấy quyền lực , tên chúa đảng nào bị hất ra khỏi hệ thống cho về vườn thì coi như chấm hết , nó thừa biết khi còn nắm giữ chức quyền dân không bao giờ ưa nên khi về vườn thì không thể nào gần dân được

 39. Một người Việt yêu nước said

  Định comment vài dòng, nhưng đọc thấy bác Hồng Lan Hà Nội đã nói rồi,đành trích lại đây

  “Hồng Lan Hà Nội đã nói

  30/09/2011 lúc 10:53
  Hành động mới đây của ông Tuấn là không trong sáng. Ngay mấy cái ảnh mà ong chụp cũng giả tạo. Xin thưa với ông , khi còn đương chức ong không cho quân vác máy ảnh lên vùng cao vùng sâu kia mafquay phim mà …làm phóng sự cho ra nhẽ. Khi đó vói đầy đủ trách nhiệm phương tiện trong tay ông có quyền làm cho nhà nước này rót vốn làm trường cải thiện đời sống cho HS từ lâu lắm rồi nhưng ông vẫn làm ngơ. Bây giò ông về vườn rồi ông mớion m men lên viết lách giả tạo nhưng cái lòng tù thiện của khối người hảo tâm kia là thật. Ông đã lợi dụng chức vị , sự nổi tiếng của ông để trục lợi thì có. Mong ông đừng trục lợi trên những mảnh đời thiếu ăn thiếu mặc, thiếu trường thiếu lóp thiếu cả cái cầu mà đi kia đấy nhé….!”

  Và cũng xin trích một phần trong bài của J.B Nguyễn Hữu Vinh(Đọc bài báo của Trần Đăng Tuấn, nghĩ về đạo đức Trần Chí Hiển và Đài THVN)

  “Nhưng người ta còn ngạc nhiên và kinh tởm hơn khi được biết: Trần Đăng Tuấn là người đã viết những bài báo răn dạy những lời đạo đức trên, lại chính là Trần Chí Hiển, kẻ đã ngậm máu phun người thất nhân tính qua những hành động của Đài THVN mà ông ta là Phó TGĐ thường trực cũng như bài viết của chính ông ta.

  Để kết thúc bài này, tưởng cần nêu lên một câu nói tôi đã được đọc và đã từng tin tưởng: “Tôi nghĩ rằng khi con người không còn danh giá của con người nữa thì hãy coi chừng có thể họ sẽ làm bất cứ điều gì, sẽ gây tội ác… ” (Trích: Họa phúc có mầm, đâu một lúc! – Trần Đăng Tuấn – Trần Chí Hiển – Báo VietnamNet ngày 3/4/2006) ”

  Vì biết blog TDT có liên kết với blog ABS, tôi mong rằng ông TDT có thể đọc hết tất cả các comment, và cả của tôi nữa: TÔI SẼ CHẲNG BAO GIỜ TIN ÔNG, DÙ CHỈ 1 LỜI.

  Cám ơn ABS.

 40. nguyencuong said

  Co cau ngan nghu nua cai banh my la nua cai banh my,con mot nua su that khong phai la su that,cach tuyen truyen cua nha nuoc ta muon chup mu hay boi xau ai thi chi noi mot phan ma minh co loi thoi ,that nhuc nha.

 41. Hoa Phượng said

  Cắt xén câu nói của người khác rồi căn cứ vào đó viết bài phỉ báng người ta chính ra là phạm tội hính su cần phải truy tố. Ông Trần Đăng Tuấn đã không bị truy tố mà lại còn không một lời xin lội thì tôi e rằng “món nợ tinh thần” này sẽ đeo bám ông đến suốt đời. Mang nột vết nhơ trên mặt không chịu rửa liệu ông TĐT còn là trí thức không ? À…có chứ, nhưng mà là trí thức xã hội chủ nghĩa…hi hi

  • dan said

   Đấy là bài quen thuộc rùi bác ạ. Xem lại lời ông Quế bị cắt xén trong clip 16′ trên VTV1 để bôi nhọ CHHV thì sẽ rõ, bên cạnh việc bố trí công an khủng bố tinh thần để buộc nhiều người rút tên khỏi danh sách ủng hộ TS Vũ.

 42. NguoiViet said

  Ông Tuấn nhân đi chơi ngắm cảnh mà tình cờ phát hiện các cháu học sinh bị đói ăn (một việc đáng lẽ là nhiệm vụ ông phải làm khi còn lãnh đạo VTV) thì phải xấu hổ ăn năn nhiều mới phải. Nếu định làm việc thiện thì cứ im lặng mà làm mới đúng lý. Nhưng ông viết công khai thành bài khai trương blog, cũng có thể là muốn bắt đầu phân đấu làm một người tốt mà khi còn tại chức không thể làm được.
  Bởi vậy đòi hỏi ông phải công khai xin lỗi một việc làm sai nghiêm trọng là chính đáng, là việc thứ nhất cần làm nếu thực tâm muốn thay đổi.
  Còn nếu ông không xin lỗi?
  Thì cái bài khai trương blog chỉ là một bài văn làm dáng chứ không thực tâm. Vì xin lỗi Cha Kiệt là gây sự và có thể lãnh búa rìu của CQ, còn cảm thương trẻ em nghèo thì có chết thằng tây nào đâu?

  • khách said

   Các bác cứ muốn ông Tuấn xin lỗi.
   Xin lỗi, các bác không nhớ là Đảng viên ĐCS không biết xin lỗi bao giờ à?
   Ông Tuấn đã ra khỏi đảng đâu mà biết xin lỗi.

   • dan said

    Ừ đúng quá.

   • Góc sông said

    Này, khi còn ở trong đảng với cường quyền – nó khác; còn khi không còn chức tước quền hạn rồi – nó khác. Vậy ích chi cái vị trí “trong hay ngoài” cía đảng ấy! Khác là khác ở cái “chỗ ấy” chứ không cần phải trong hay ngoài – nhỉ(?).

    • tút tút said

     lời của bác Góc Sông … nó hay làm sao ấy ! đọc đi đọc lại vẫn thấy hay mà caí “chỗ ấy” của bác ..thì nhà em chịu không ấy được …

 43. Một người VN said

  Những người phẫn nộ với câu nói bị cắt xén của TGM NQK có lẽ chưa đi nước ngoài với hộ chiếu phổ thông Việt Nam. Chúng tôi có dịp đi qua cửa khẩu Ma cao năm 1998, cả đoàn Việt nam bị ách lại để đưa vào phòng interview mất hơn 3 tiếng đồng hồ, trong khi các khách mang quốc tịch khác đi qua hết. Gần 10 năm sau, năm 2007 cũng chính tại cửa khẩu này, chúng tôi lại tiếp tục bị chặn lại chờ đợi hơn 2 tiếng đồng hồ, không ai cho biết nguyên nhân, những người mang quốc tịch khác trong đoàn đều đã đi qua hết kể cả Philipine, Malaysia… Lúc đó mới cảm thấy nổi đau vì bị khinh rẻ, bị phân biệt đối xử khi cầm tấm hộ chiếu Việt Nam trên tay.

  • Xx said

   Vậy à? Thế thì chắc là do tôi chưa đến Macao. Mà nói thế thì chắc Đức Tổng Giám Mục đến Macao nhiều lắm nhỉ, có phải đi thăm Venetian không thế??!!

   • dân đen. said

    ở đâu chẳng vậy bạn, bây giờ hàn Quốc, Nhật bản nó cũng đã ngán dân Việt, qua đó ăn cắp, hoặc bỏ trốn khi hết hạn visa đầy nhóc, giờ Hàn Quốc đang dừng xuất khẩu lao động từ Việt Nam đó, bạn biết không?

   • Halan said

    XX noi chuyen giong nhu XXX

   • tút tút said

    xx hơi bị thiếu i ốt và ảnh hưởng bởi coi xx hơi sớm ?

  • Nhục nhã cho hộ chiếu chxhcn VN said

   Năm 2008 tôi có dịp đi qua Macao, tại sb Macao chúng tôi gồm khoảng 10 người mang hộ chiếu Vn đi chung trên chuyến bay của hãng Viva macau từ tp Hcm sang bị bắt đứng xếp hàng riêng ở 1 cửa nhỏ tách rời với sảnh chính. Lần lượt từng người xuất trình hộ chiếu của mình kèm theo tối thiểu 700 usd hoặc tương đương (euro, tiền HK, Macau, ndt…) cho nhân viên cửa khẩu kiểm tra, 700 usd được ở Macao 7 ngày, nhiều tiền hơn thì có thể được cho thêm từ 15 đến 30 ngày. Ai không đủ 700 sẽ bị từ chối nhập cảnh.
   Chúng tôi phải mất hơn 1 tiếng làm thủ tục và kiểm đếm tiền. Trong lúc đó cùng trên chuyến bay với chúng tôi những người mang hộ chiếu không phải VN thì đàng hoàng được đi qua bằng cửa chính, và từ lúc chúng tôi bắt đầu đến khi người cuối cùng làm xong thủ tục thì ở sảnh chính mấy trăm người trên 4 chuyến bay đến đã nhanh chóng đi qua.
   Cũng may người ta còn chút lịch sự tách riêng hẳn mình ra đi một cửa khác, chứ nếu họ bố trí ngay gần sảnh chính thì không biết chúng tôi sẽ nhục nhã đến thế nào.

   • Tường Minh said

    Hơn 10 năm trước tôi cũng lần transit qua HongKong cũng bị đối xử giống như bạn vậy đó. Tôi cũng hiểu là vì cái hộ chiếu VN mà mình bị đối xử láo toét như vậy, mặc dù mình có đủ viza sang các nước TB lớn như Anh và Pháp. Tôi đã đến bàn làm thủ thục transit, nhưng bọn HK bắt người VN xếp hàng để trả hộ chiếu thì tôi không thèm xếp hàng như
    chúng nó quy định, mà ngồi chờ ở ghế, khi nó phát hộ chiếu hết cho mọi người mới ra lấy.
    Khi tới nơi làm việc tội rất bực mình vì hành vi thiếu lịch sự và phân biệt đối sử, nhưng không nói được với ai. Sau đó đọc trên báo thấy nói về tình trang của TGM Ngô Quang Kiệt, tôi hiểu ngay sự viêc và đồng tình với câu nói của ông, dù là có bị nhà cầm quyền cs cắt bỏ để buộc tội ông. Thật là đê tiện cái bọn văn nô vì lợi ích nhỏ nhen, vì miêng ăn ô nhục mà
    thực hiện những hành vi đốn mạt vu khống, xuyên tạc ý của TGM nhằm vu khống, bôi nhọ tư cách của ông.

 44. Nguyen Van Sam said

  Suy cho cùng cũng chỉ vì “miếng cơm manh áo” mà ra. Tôi được biết rằng 80% cán bộ công an và quân đội Việt Nam đang nhận tiền lương của nhà nước để biến thành những kẻ ngu trước mặt Đảng. Họ đều biết sai giành giành ra đó nhưng đều phải ngậm miệng hại dân. Rồi nhân nào quả đó, cuộc đời mình hạnh phúc khi được phục vụ dân và nhân dân phong mình lên.[…]

 45. Trung said

  Tôi nghĩ là người ít ai tránh được sai lầm. Ông Hà Văn Thịnh và Trần Đăng Tuấn cũng không là ngoại lệ( hơn nữa ở trong guồng máy đó ông ấy khó tránh được việc phải làm ). Ta cũng chẳng cần yêu cầu ông Tuấn có lời xin lỗi TGM Ngô Quang Kiệt vì cũng nặng nề và hơn nữa TGM Kiệt chưa có yêu cầu này. Cứ để tự nhiên, tự thân ông Thịnh thấy day dứt và không phải đạo đã viết rồi thì ông Tuấn cũng vậy thôi. Chẳng ai thoát được tự vấn lương tâm cả. Ông Tuấn đã dám từ quan để đi thì chắc là ông cũng thừa dũng cảm để nói lời xin lỗi nếu thấy mình sai… Vì đó chẳng cao siêu gì mà không làm được. Bởi đơn giản đó là đạo làm người…

  • Trần Gia said

   Đạo làm Người. Theo tôi từ “Người” nên viết hoa khi đó là Người tử tế.

   • Trung said

    Bác Trần Gia nói đúng quá rồi. Chữ Người viết Hoa

   • tút tút said

    khiếp thật ! bác Trần Gia có nội công thâm hậu hết cỡ thợ mộc, bác vặn rất chí lý, với cách này thì …tỏi đi đàng tỏi !

  • Hạo Nguyên said

   Được vậy thì tốt biết nhường nào. Nhưng trên cõi đời này, có những kẻ không bao giờ học được ĐẠO LÀM NGƯỜI đâu!

   • Trung said

    Bác Hoa Nguyên cũng nói quá đúng. Khối kẻ không bao giờ biết liêm sĩ là gì, biết sống theo đạo làm Người đâu. Nhưng kệ xác họ Bác à. Rồi cũng về với đất cả

    • Ẩn danh said

     trước khi về với đất (là hết) của một kẻ vô liêm sỉ và một người liêm sỉ, quả sau là đời con cháu, vậy nên thực hiện cái đạo làm Người trước khi về với đất – tôi yêu bác Nguyên Ngọc – đó là “đất nước đứng lên!” . Kính.

  • Thợ xây said

   Tôi đồng ý với phản hồi của bạn Trung!

 46. donvuon said

  Đài THVN là đứng nhất trong hệ thống báo chí lề phải về hành vi ăn gian nói dối, chụp mũ thiên hạ, cái ông tuấn là lãnh đạo đài đương nhiên thể hiện tính bẩn nhất. Cũng nên hiểu thời điểm đó ông Tuấn cũng muốn thể hiện lòng trung với đảng kiếm điểm để tranh giành chức TGĐ ai dè ngu trung thành ra hại thân, đồng chí quyết loại ông vì không thể lấy sự điêu trá, ngu trung để bảo vệ chế độ.
  Ông Tuấn nếu thành tâm hòa mình vào người dân lương thiện thì việc đầu tiên nên là là xin lỗi cha Kiệt. Tôi nghĩ làm như thế ông Tuấn sẽ thanh thản và tầm vóc hơn.

  • Thành said

   Phải học tập bác Đinh thế Huynh nhà ta cơ. “Kiên định không đa nguyên đa đảng gì sất” thì mới lên!

 47. tongdh said

  Hay đọc anh Ba sàm vì thường có đề cập thông tin nhiều chiều trong xã hội. Nhưng có những chủ đề mà anh chọn đúng như tên blog : “Ba sàm”

  • Long A said

   Vậy còn những chuyện “cướp – hiếp – giết – lộ hàng” của báo chí Nhà nước VN chắc là “đáng đọc” hơn nhỉ ?

 48. Xx said

  Hờ, tôi cũng cầm hộ chiếu Việt Nam đi khắp nơi mà chưa bị người ta soi xét đến mức “nhục nhã”, thế mà Đức Tổng Giám Mục lại bị thế nhở??? Bọn hải quan quốc tế thế này thì hỏng, báng bổ Đấng Bề Trên quá đi mất!!! Cầu Chúa cứu rỗi cho linh hồn chúng nó!!!

  • UV said

   Xx nói chuyện cứ như là một tay công an vào đây làm công tác phá bĩnh vậy. Ban đầu tôi tính so Xx với Chí Phèo nhưng lại thấy tội cho anh Chí, vì anh ấy hơn hẳn Xx. Anh ấy chỉ gây sự với Bá Kiến là kẻ làm hại anh ta thôi. Một mình TDT lãnh quả báo vì bôi nhọ người khác chưa đủ làm gương cho Xx sao. Gắn thêm một chữ x nữa vào đi cho đúng bản chất.

   • Xxx said

    Thêm chữ x nữa à? Được thôi, để cho cái topic này nó đủ cả cướp giết hiếp cho đúng bản chất.
    Topic rẻ tiền, thì đừng mong nhân feedback đắt tiền. Có thế thôi.

 49. Phúc said

  HEHE! Chỉ xin hỏi ông Trần Đăng Tuấn một câu: Nếu không đen đủi và lên được chức TGĐ Đài THVN thì ông có từ chức không? Có để ý và kêu gọi 1 chương trình từ thiện hoành tráng giúp các em HS vùng cao không? Cho dù ở cương vị Đài THVN ông có đủ điều kiện và dễ dàng thực hiện hơn vạn lần.

  Cũng chỉ là một cách để đánh bóng tên tuổi thôi đúng không?
  Các cụ mình bảo: “Đuổi không được thì tha làm phúc”, cái cách ông từ bỏ tham vọng ở Đài THVN cùng như thế mà thôi!!!!

  • nguovn said

   100% trần đăng tuấn không từ chức nếu lên TGĐ, từ chức ” phó cối” chỉ là bài PR lần chót thôi , hehee

 50. Nguyễn Ngô Mạnh said

  Các vị nhiệt tình phản hồi về vấn đề này nhiều quá, khiến tôi muốn nói đôi điều cũng ngần ngại!
  Tôi nghĩ con người của ngày hôm qua chưa hẳn đã là con người của ngày hôm sau dù vẫn là “người ấy”. Nếu có đức tin vào điều thiện thì không cần phải nặng lời với nhau về thiện-ác.
  Khi một người phê phán người khác là tồi, dường như họ mặc nhiên nghĩ mình không phải là người tồi. Tôi nghĩ chưa chắc!
  Tôi chỉ buồn vì có nghe dân gian nói rằng: Người Việt không phải là một cộng đồng kém cỏi mà là một cộng đồng tài giỏi hàng đầu thế giới. Chỉ cần sống được như những người Việt đang sống, đáng được khâm phục là những bậc tài năng nhất của loài người!

  • Đàn Ngang Cung said

   “Người Việt không phải là một cộng đồng kém cỏi mà là một cộng đồng tài giỏi hàng đầu thế giới. Chỉ cần sống được như những người Việt đang sống, đáng được khâm phục là những bậc tài năng nhất của loài người!”
   Oa chầu chầu (chữ của Bọ Lập) “Người Việt ..là một cộng đồng tài giỏi hàng đầu thế giới”.Chỉ có những bậc “đỉnh cao trí tuệ” mới dám nghĩ như vậy.
   Còn mơ mộng, tưởng tượng như vậy còn khổ dài dài.
   Người đầu tiên trên qủa đất này lên mặt trăng là một người Việt Nam, tên ảnh là Chú Cuội. Ảnh không quay về trái đất nữa vì sợ phải sống với đám con cháu cuội “”đáng được khâm phục là những bậc tài năng nhất của loài người!” của ảnh.

  • khách said

   Người Việt không phải là một cộng đồng kém cỏi mà là TẬP HỢP NHIỀU TÀI NĂNG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI!?!?!

   He he! Rất tiếc là khi sống chung với nhau, các tài năng ấy triệt tiêu lẫn nhau bởi bản tính đố kỵ.

   Chứng minh ư? Có ngay:
   Không thích đa nguyên
   Nội chiến triền miên
   Ươn hèn với giặc
   Tàn ác với dân
   Tham quyền cố vị
   Tham nhũng thành thần

  • tút tút said

   bác Nguyễn Ngô Mạnh dùng cái ống bơm to quá để bơm người Việt của mình, liệu có đúng không “cộng đồng tài giỏi nhất thế giới” ? về phương diện nào …thưa bác ?

 51. Lan said

  Suthatmatlong “còm” lúc :
  14h55′
  Nói rất đúng về hiện trạng dân ta đi ra nước ngoài ! Nên thông cảm với ô TĐT thôi, thời buổi nó tạo ra một lũ :” Theo voi hít bã mía” nay đã thấm, bật bãi rồi thì cũng bỏ qua đi ! Có một bài thơ hình như của cụ Hữu Loan nói về chuyện này :
  Tôi cây gỗ vuông chành chạnh suốt đời.

  Đã làm thất bại âm mưu.

  Đẽo tròn.

  Để muốn tùy tiện.

  Lăn long lóc.

  Thế nào?

  Là lăn long lóc.

  Chân lý đấy.

  Hỡi.

  Rìu.

  Bào.

  Phó mộc.

  Giá như ô TĐT ngẫm được bài này từ trước thì hay quá !

   

 52. Lê Thân said

  Ông Tuấn phải có Gia đình, có anh em bè ban chứ nhỉ.Họ chắc cũng biết cũng đoc về sự kiện này chứ nhỉ?Họ cũng suy nghĩ chứ nhi.̉

 53. Đăng Quang. said

  +Xét cho cùng,Ô Tuấn hay ô Thịnh cũng chỉ là 1 vài trong hàng tỉ nạn nhân của […]
  hãy xem
  lại”Bản án chế độ thực dân Pháp”của Nguyễn ái Quốc.Hãy thay chế độ đó,bằng chế độ hiện tại,[…]
  bỉ ổi,phi nhân quyền-dân chủ…thì đó chính là chế độ hiện nay đang cầm quyền ở Việt Nam.
  -Để duy trì chế độ thối nát,đày đoạ người dân tới tận cùng,chế độ nay học giỏi hơn chế độ xưa ở chỗ họ khoác áo”Cách mạng’,thực thi chế độ ngu dân.Khi tuyệt đại đa số nhân dân đã bị tròng vào cổ kiếp con cừu,thì việc chống đối
  lại chế độ của ai đó,đã có nhà tù đợi sẵn.Những
  người như Trần Độ,Trần xuân Bách,BùiTín, Vũ thư Hiên,Dương thu Hương,rồi Nguyễn văn An,
  Nguyễn Khải….nhiều lắm,và mới đây,là những người biểu tình yêu nước.Tuy mức độ,hình thức
  có khác nhau,nhưng tựu trung là chỉ xuât phát từ lòng yêu nước,yêu dân chủ,nhân quyền mà thôi.
  Những trường hợp trên,có lúc được gọi là”phản
  tỉnh”,còn Nhà nứơc CS gọi là diễn biến hoà bình.Thoạt đầu,chỉ là lẻ tẻ,sau càng ngày càng nhiều,tới mức Bộ chính trị phải đau đầu đối phó,càng đối phó,càng bất lực.Cha đẻ CNCS,ô
  Mác đã nói:Cái tất yếu không tách rời tính phổ biến.Sự sụp đổ tất yếu của chế độ này cũng kô
  nằm ngoài những qui luật của nhân loại.
  -Vì vậy,ngoài súng đạn,nhà tù,chúng dùng hẳn 1 guồng máy với ngân sách khổng lồ để ngu dân.
  Ngu dân để duy trì chế độ.Có hẳn 1 Uỷ viên Bộ chính trị chịu trách nhiệm về việc ngu dân.”Ngu dân là 1 phần tất yếu của chế độ CS độc tài toàn trị”.
  -Vì vậy,việc1 số người”phản tỉnh”,là nỗi lo sợ của chính quyền,và cũng là chuyện bình thường.
  Trong chúng ta,bạn đọc trang ABS,có ai nói ta
  chưa 1 lần nhầm lẫn về chính trị,khi từ tấm bé,đã được cho ăn uống bởi thực phẩm độc hại
  nhằm biến ta thành con cừu?Thế nên,hãy hoan nghênh những cử chỉ như của ô Thịnh với cha
  Kiệt,của ô Tuấn với trẻ em nghèo vùng cao,hoặc của ô An khi nói về vua tập thể-tức Bộ chính trị…..Đừng nên nóng vội đòi hỏi những gì
  ta muốn mà người khác chưa làm được.
  -Thiển nghĩ,cái việc cần,và dễ làm nhất trong lúc này,là mỗi chúng ta hãy góp công sức vào việc”Xoá vòng nô lệ”,trước hết là nô lệ về nhận
  thức chính trị,xoá bỏ dần sự ngu dân mà cái chế độ này đã tạo ra.Để làm được việc lớn, trước hết cần làm việc nhỏ,nhưng rất quan trọng:Tuyên truyền,tuyên truyền và tuyên truyền.

  • Thánh Gióng said

   Hoàn đông ý với ý kiến của bác. Hãy bắt đầu bằng những việc nhỏ.

  • dân báo said

   bài thuốc đúng cho căn bệnh xã hội trầm trọng này đơn giản chỉ là: ” đa đảng”

 54. thichthilam said

  nhung ke roi tra so nhat la INTENET

 55. Tha Thứ said

  Các bác , các anh, các chi kính mến,

  Tôi vừa vào trang BLog của ông Trần Đăng Tuấn. Xin hoan nghênh sáng kiến của ông giúp trẻ em vùng cao có thêm thịt cá trong bữa ăn. Đây là việc làm rất có ý nghĩa kính mong mọi người vào trang này để giúp Bác Tuấn một tay. Câu chuyện về bài báo của anh Trần Chí Hiền viết về Đức Tổng NQK đã có thể xếp lại được rồi. Xin mọi người hãy nhớ ” Chúng ta không thể thay đổi được quá khứ”. Xin đừng nhắc lại nữa vì đó là nổi đau, là nỗi dằn vặt lâu dài nếu muốn làm người tử tế. Xin hãy mang tha thứ vào nơi cần thứ tha. Hãy cùng nhau đi dựng lại tình người, cái đang dần trở thành hiếm hoi trong xã hội hiện nay.

  • No! said

   Không tha thứ nếu họ còn dối trá. Lỗi của họ tự tan biến nếu họ chân thật. Đó là qui luật không thể khác được.

  • tút tút said

   bác Tha thứ nói thì cũng phải, tha thứ, thứ tha, nghe thì dễ như cho tay vào túi đếm ngón tay, bác cho nhà em hỏi khi không phải, một hôm bác về nhà bất chợt thấy gã tài xế với bác gái đang hợp ca bản “lâu đài tình ái”… bá sẽ tư nhủ “chúng ta không thể thay đổi đuợc qúa khứ”, hay bác sẽ rút cuốn sổ ra trừ đứt 2 ngày lương cho hắn biết tay ..thưa bác ?

 56. Dế Mèn said

  Trong 2 ngày liên tiếp ABS đưa ra tiêu biểu 2 nhân vật đã 1 thời làm buồn lòng TGM Ngô quang Kiệt. Một người đã tự ăn năn với cha Kiệt khi chức vụ công tác vẫn còn nguyên. Một người chưa có lời xin lổi khi chức vụ công tác đã bị bải miển.
  Cả 3 vị trong cuộc, tôi chẳng biết cuộc sống thường ngày của họ như thế nào, chỉ biết những gì liên quan đến họ qua mạng internet. Do đó, rất không hay khi hóng hớt vào nội vụ này.

  Thường nghe :“ Ai không theo ta, đó là kẻ thù của ta ”. Đấy là suy nghỉ của kẻ mổ lợn. Nhưng trên phạm trù đúng sai, thiện ác ; lối nói này cần được phát huy để phân định vấn đề 1 cách rạch ròi.
  Ai không theo đúng, đó là kẻ thù của đúng => sai.
  Ai không theo thiện, đó là kẻ thù của thiện => ác.
  Ô HV Thịnh vội vàng không phân biệt được đúng sai, lở chân theo vào nẻo ác ; đã phân biệt được đúng sai thì quay về nẻo thiện. Ok ; biển khổ mênh mông, quay đầu là bờ giác.
  Ô TĐ Tuấn thì chưa rỏ như thế nào. Nếu ông ấy đấm ngực mà thành tâm Xin Chúa tha thứ chúng con. Theo thường ngày, cha chủ tế cùng mọi con chiên sẽ cùng đáp : Amen. Thế là xong.

  Tuy nhiên, tôi không khỏi tự hỏi, phải chăng người Việt chúng ta đang mở đầu 1 giai đoạn văn hóa mới : “ VĂN HÓA CẢI LƯƠNG ”.
  Hiện nay, cái sai và cái ác đang chế ngự đời sống toàn dân Việt. Những kẻ tham lam chúi đầu vào những chuyện ác, thoải mái đè đầu cưởi cổ dân đen ; họ chẳng mảy may lo sợ hậu quả. Vì sao ? vì họ đã có cái văn hóa cải lương. Có sao đâu, xin lổi 1cái là xong. Cái nếp cải lương này rất an toàn để hạ cánh.

  Thời đại kỷ thuật số này chỉ có 0 và 1. Nếu quý vị nào muốn mở mày mở mặt với đời thì xin nhớ hoặc chọn 0 hoặc chọn 1 mà đi. Văn hóa cải lương chỉ dành cho những con người hạ cánh, đi vào quên lãng trong mọi người.

 57. Dân doanh said

  Những người Mac-xit Lenin-nit theo đuổi ước mơ là tiến tới một xã hội không hiện thực: Xã hội XH CN.

  Có thể họ vẫn còn mù quáng, có thể họ đã nhận ra sự không tưởng đó. Nhưng trong cả hai trường hợp họ đều tuyên truyền không thật.

  Nếu họ còn mù quáng thì họ vẫn nói những điều hoang tưởng. Nếu họ đã nhận ra thì họ giả vờ và tiếp tục nói những điều không chân thật để lừa mỵ quần chúng nhân dân nhằm giúp họ đứng vững ở đỉnh cao để thụ hưởng lợi ích quyền lực.

  Một nền giáo dục đặt dưới sự lãnh đạo của họ sẽ chỉ có bế tắc. Sản phẩm của nó là những con người bị khuyết tật về tâm hồn do bị nhúng trong một môi trường xã hội không tôn vinh giá trị thực.

  Vậy trong mọi trường hợp họ đều giả dối. Họ còn đứng vững khi tỷ lệ dân chúng bị lừa mỵ còn quá cao và những tiếng nói đối lập còn bị họ đàn áp khốc liệt.

 58. Quang Dũng said

  Phản ứng (bài báo “đánh” cha Kiệt) của Trần Đăng Tuấn cũng giống như phản ứng rất nhiều người đó là phẫn nộ khi nghe cha Kiệt : “Chúng tôi rất nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam” (mà không biết là đã bị phóng viên cắt xén). Bác nào muốn Trần Đăng Tuấn xin lỗi thì bác í phải chứng minh được là Trần Đăng Tuấn được xem nguyên văn lời phát biểu của cha Kiệt.

  • Ẩn danh said

   He he he
   Đã là nhà báo phải tìm hiểu kỹ trước lúc viết. Vì vậy không cần phải “chứng minh” điều bác đòi hỏi.

  • Nobita said

   Ông Tuấn là phó tổng VTV ông thiếu gì thông tin nếu ông muốn. Mà nếu làm sai vì không biết hoặc cẩu thả, vô trách nhiệm với nghề thì không cần xin lỗi à?

  • tút tút said

   nhà bác đặt câu hỏi , tự nó đã trả lời , như vậy lẽ ra không nên đặt câu hỏi bác ạ !

 59. Đây lại là một bài học kinh điển, nhất là trong thời buổi nhiễu nhương thông tin hiện nay. Đó là: “MẮT THẤY – TAI NGHE – TAY SỜ” “THÔNG TIN ĐA CHIỀU”
  Kinh nghiệm rằng khi được nghe thông tin, ta cần phải kiểm chứng ĐẦY ĐỦ và TỪ NHIỀU NGUỒN KHÁC NHAU!
  ĐÁNH GIÁ ĐỘ TIN CẬY (dẫn nguồn đầy đủ)- PHÂN TÍCH – ĐƯA RA KẾT LUẬN…
  sẽ hạn chế được sai sót không đáng có!

 60. Trông cái mặt Trần Đăng Tuấn đã thấy sự nham nhở độc ác rồi. Để leo lên cái chức Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình VN có thể anh ta phải có nhiều thủ đoạn dối trên lừa dưới tinh vi lắm, bởi vì đọc bài viết của anh ta với tựa đề “Gửi ông không muốn làm người Việt” và đối chiếu với toàn văn lời phát biểu của TGM Ngô Quang Kiệt tôi cảm thấy hắn ta là loại quỉ hiện hình nhưng đội lốt người(mặc dù cái mặt của hắn ta trông rất nham nhở). Bài viết của hắn ta(nếu không được đối chiếu với toàn văn lời phát biểu của đức TGM Ngô Quang Kiệt) cũng thấy có sự “phẫn uất” của người yêu nước đấy chứ, nhưng khi có ánh sáng của sự thật soi vào(toàn văn lời phát biểu của đức TGM Ngô Quang Kiệt cùng với những hình ảnh của TGM Ngô Quang Kiệt) thì thấy lộ nguyên hình sự “phẫn uất” này chính là một sự “phẫn uất” của con quỉ đỏ vẫn chưa hút được máu của ngài Ngô Quang Kiệt.

 61. Trần Bình Minh said

  Trần Đăng Tuấn leo đến chức PTGD Đài THVN (tương đương thứ trưởng), rất hiếm người cấo ấy tử tế. Tuấn không thuộc dạng người hiếm.
  Bài của Tuấn về các em học sinh vùng cao nghèo đói chỉ là động tác giả, mị dân, lừa phỉnh. Mặt thật đã lòi từ bài bôi nhọ cha Kiệt, vứi bút danh Trần Chí Hiền.
  Quên Tuấn đi!
  BS: Xin góp ý bà con khi dùng nickname tránh đưa những cái tên dễ gây ngộ nhận như trường hợp này.

 62. Bệnh Anh Tuấn cũng là căn bệnh của Trí thức Việt Nam – “Bệnh yếu bóng vía”

  Vừa qua nhân đọc lại bài viết của Giáo sư Hoàng Tụy về” Giáo dục Việt Nam xin được nói thẵng ” và được biết Giáo sư vừa được nhận giải Quốc tế về Toán học với tâm tạng buồn rười rượi, được Bọ Lập cho đọc bài luận về nguyên lý giáo dục hay hay, lại có dịp may được tiếp kiến một số nhà quản lý trong ngành Giáo dục ở Bộ Giáo dục đào tạo đương chức đương quyền, muốn bộc bạch suy nghĩ, băn khoăn về thực trạng giáo dục Việt Nam hiện nay và đôi điều chiêm nghiệm ngõ hầu góp tiếng nói yếu ớt của người ngoại đạo trước vấn đề trọng đại của đất nước hiện nay, may ra có người đọc và người nghe cho đở tủi.
  Đối với tôi, giáo dục Việt Nam phải làm lại từ đầu, chứ không cần phải “nói thẵng ” nữa , nói thẵng như Giáo sư Hoàng Tụy không ai nghe thì phải làm lại từ đầu mới gọi là cách mạng triệt để được. Trong câu chuyện vui thử tìm lối ra cho nền giáo dục nước nhà trong một cuộc mạn đàm vui vẽ, Anh Giao – hiện là giám đốc Viện Giáo dục Việt Nam bộc bạch: Thế hệ hiện nay của các anh và chúng tôi – nói chung là thế hệ thứ 2 sau các “Cụ” thuộc hàng tiền bối không dám đụng đến, là thế hệ bỏ đi; còn thế hệ con cháu chúng ta hiện nay – tạm gọi là thế hệ thứ 3, đang khủng hoảng lòng tin trầm trọng, rối tinh rối mù trong mê hồn trận đang không có đường ra, lỗi của tình trạng hiện nay là lỗi hệ thống, muốn tháo gở không còn con đường nào khác là thế hệ chúng ta phải biết hy sinh tất cả vì tương lai con em chúng ta, sự dũng cảm dám nhìn thẵng vào sự thật để vứt bỏ ” cái tôi” vĩnh hằng từng bị ” ma ám” để thay da đổi thịch mới mong con cháu có ngày mở mày, mở mặt sánh vai với cường quốc năm Châu. Nếu thế hệ cha anh hôm nay không anh dũng như hàng ngũ các vị tiền bối dám xông pha lữa đạn chiến đấu một mất một còn thì cơ hội ngàn vàng sẽ tuột mất nay mai. Cái lý của sự thể bắt đầu tư câu hỏi: Trong giáo dục cái gì là nền tảng cốt lõi quyết định nhất, theo anh Giao cốt lõi nhất là : Văn học, với lý giải ” tiên học lễ , hậu học văn”; Anh cho rằng con người từ khi lớn lên đến lúc trưởng thành thì việc hình thành nhân cách thông qua cánh cửa văn học” học ăn , học nói, học gói, học mở”; nên Văn học đóng vai trò quyết định trong giáo dục nhân cách con người, nên nó phải là rường cột của nền giáo dục, nên cải cách giaosducj theo Anh Giao là cải cách văn học, là đào tạo con người ngày càng nhân văn hơn. Anh Chiến – một cán bộ giảng dạy lâu năm trong trường Đại học lại khẵng định Toán học là quan trọng nhất vì Toán học là môn học giúp con người có khả năng tư duy biện chứng trong việc lý giải mọi hiện tượng của tự nhiên, toán học từ xa xưa là môn học được người tiền sử và những đứa trẻ mới sinh ra đều sử dụng Toán học bằng những nét vẽ ngoạch ngoặc trên sàn nhà trong việc giải mã mọi điều thần bí cả khi con người chưa biết chữ và chưa học nói; vì vậy theo Anh Toán học phải là nền tảng của Giáo dục, là sự khởi đầu cho mọi khởi đầu trong giáo dục hiện nay. Riêng tôi, thì ngược lại, Tôi khẵng định vấn đề quan trọng nhất trong giáo dục là Triết học. Triết học là nền tảng đầu tiên cho con người tư duy, ý thức được hình thành từ khả năng tư duy biện chứng vì vậy Triết học sẽ là chiếc chìa khóa vạn năng giải mã sự khủng hoảng của nền giáo dục hiện nay ở Việt Nam. Lý giải như vậy để xác định, để cải cách giáo dục chúng ta cần bắt đầu từ đâu, đâu là khâu đột phá để đưa nền giáo dục nước nhà thoát khỏi tình trạng hổn mang hiện nay và đó cũng chính là nguyên nhân của mọi nguyên nhân gây nền sự bế tắc trong mọi ngành, mọi nghề , mọi lĩnh vực đời sống xã hội kinh tế chính trị hiện nay ở Việt Nam.
  Trở lại với câu chuyện đi tìm lời giải cho nền giáo dục trong buổi hội kiến kể trên, Anh Phong, hiện là Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục gợi mở; đã từ lâu Bộ giao việc tìm đường hướng cải cách cho nền giáo dục cho viện giáo dục của Bộ tại sao cho đến nay vấn đề vẫn bế tắc, hết ba không lại hai cùng …., hết lấy bậc tiểu học làm trọng tâm ,lại chọn bậc đại học làm bản lề không biết đằng nào mà lần cả. Anh Giao cởi mở, “Mình cũng đang có đề án mới định trình bày trước các anh lãnh đạo Bộ nhưng chưa đặt được lịch và không biết nên bắt đầu bằng hình thức nào, hội thảo như từ trước đến nay hay trình bày trong diện hẹp để ” các cụ” tham khảo trước-mới biết cách làm luật của ta hiện nay đang rất lúng túng, cơ chế rất đơn giản là bất kỳ một Dự luật nào của các nước phương Tây muốn ra đời cũng phải bắt đầu từ việc đề xuất của một nhóm nghị sĩ trong Quốc hội, sau các buổi tường trình , tranh luận giải thích trong phạm vi ủy ban của quốc hội, dự luật được thông qua tại các Viện , tùy mức độ quan trọng mà chỉ cần thông qua ở Hạ viện hay cả Thượng viện. với đa số phiếu tán thành Dự luật đó được Tổng thống phê chuẩn mặc nhiên được áp dụng và trở thành bất di bất dịch với mọi nghành, mọi nghề , mọi người trong phạm vi điều tiết của dự luật-Có thể dự luật không phản ảnh nguyện vọng của nhiều người hoặc không hẵn tối ưu hoàn toàn nhưng mỗi khi được thông qua bằng đa số, cấp có thẩm quyết ra quyết định thì đó là Đạo luật đã thành văn. Ở ta đến nay việc đơn giản như vậy vẫn không biết cách nào để thông qua thì làm sao có Đạo luật phục vụ dân sinh đi vào cuộc sống được. Lại nói tại sao trước đây Giáo sư Hoàng Tụy nhiều lần bằng tâm huyết của mình “khuyên ” các nhà hoạch định chính sách của ta bằng cách” nói thẵng” nhưng sự nói thẵng đã làm phật ý nhiều người nên cũng sớm bị lãng quên như đề án giáo dục thực nghiệm của Giáo sư Hồ Ngọc Đại thủa nào.
  Được biết nền giáo dục Anh, Mỹ được bắt đầu bằng quan điểm giáo dục thực nghiệm, tức từ xa xưa người ta đã thử bằng nhiều cách Giáo dục khác nhau và chọn được phương án tối ưu , trong khi nền giáo dục Việt Nam mang nặng tư tưởng kinh viện , tức cứ lý thuyết giáo dục mà diễn , thầy cô cứ diễn , học sinh học gạo , kết quả nền giáo dục méo mó hiện nay là điều khó tránh khỏi.Đến cái quyết định nhất của nền giáo dục còn chưa thống nhất là do cái gì quyết định thì làm sao chúng tao xây dựng được một chiến lược giáo dục nhất quán được.
  Chúng ta thử bắt đầu tư bậc tiểu học, đứa trẻ mới sinh ra như trang giấy trắng thầy, cô và xã hội vẽ thế nào để bức tranh đa sắc của đứa trẻ không bị thô ráp mới là cái khó. Bởi vậy, nền giáo dục phương Tây cũng như Bắc âu đều bắt đầu bằng việc để cho đứa trẻ tự tiếp xúc với thế giới một cách chủ động, bản lĩnh tự tuin được hình thành từ đây-trái hoàn toàn với các giáo dục thụ động của cách giáo dục phương Đông của chúng ta. Trẻ sinh ra phải được bú mớn, nuông chiều .Với cách sống cộng sinh cố hữu chúng ta đã tạo cho đứa trẻ tư tưởng dựa dẫm, ỉ lại ngay từ bước đi ban đầu. Trong lúc đứa trẻ phương Tây tự ngọ ngậy trong chậu nước để tìm cách vươn lên để sinh tồn thì đứa trẻ Việt Nam được nương chiều trong cái tứ đại đồng đường của ông bà cha mẹ…Bởi vậy giai đoạn từ mẫu giáo đến tiểu học chúng ta phải dạy con trẻ biết đọc, biết viết , biết nhận ra cái đúng cái sai, cái thiện cái ác trong cuộc sống, nhân cách của đứa trẻ được hình thành qua cảm nhận tiếp thu bằng sách vỡ, bằng phim ảnh, bằng hành động thực tế của thầy cô, cha mẹ và những người xung quanh.Thầy cô không phải là người truyền thụ kiến thức mà chỉ là người hướng dẫn, giải thích những điều đứa trẻ cần hỏi trong các giờ học, giờ ngoại khóa. Trong lúc bức tranh xã hội đều phản chiếu những điều trái ngược do thực tế cuộc sống quá nhiều mẩu thuẩn nội tại thì tâm thức cảm nhận của đứa trẻ bị mai một dần cũng là điều dể hiểu. Lớn lên, từ bậc trung học, đứa trẻ đã tự lột xác mình bằng cảm quan tự thân, chúng không thể ngồi nghe thầy cô đọc bài để ” nhai lại” như động vật ăn có, mà nó có thể tự tiếp thu kiến thức xã hội qua các phương tiện thông tin với các kênh khác nhau, thầy cô phải là người đủ trình độ giải thích các vướng mắc trong các buổi học ở lớp, không thể có nền giáo dục tốt khi thầy cô không đủ trình độ giải mã cho học sinh những thắc mắc mà họ nêu lên.Một lần nũa những mâu thuẩn hàng ngày hàng giờ vẫn xảy ra trong cuộc sống thường nhật của cha anh , thầy cô lại làm thui chột những điều mà lớp trẻ cho là chân lý không thể khác được. Đứa trẻ hoàn toàn đủ khả năng nhận biết khi hàng ngày cha anh chúng nó nói một đằng, làm một nẻo, đứa trả sẽ không thèm nghe khi người rao giảng đạo đức lại phi đạo đức..Đứa trẻ không bao giờ chấp nhận mình làm vật thí nghiệm cho một mô hình xã hội đã bị thực tế chứng minh là bất khả thi và đợi đến ngày họ đã khuất núi vẫn chẵng thấy hình hài ra sao. Và cao hơn ở bậc đại học, thầy cô phải là người tạo lập cho lớp trẻ một khả năng tư duy biện chứng , biết tổng hợp khái quát hóa các vấn đề xảy ra trong cuộc sống để áp dụng vào cuộc sống nay mai.Những buổi dã ngoại, những lần trực tiếp nghe, nhìn , làm thử bằng thực tế sẽ là cách học của bậc học này.Rồi cao hơn nữa bậc cao học, tiến sĩ là sự nghiên cứu, nâng cao theo lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu.Mạch xuyên suốt của quá trình từ mẫu giáo đến Đại học, cao học… không thể xem nhẹ giai đoạn nào và trong quá trình đó Tư duy triết học luôn là nền tảng cho ý thức con người hình thành nhân cách, nhản quan của mình.Trong lúc nền tảng triết lý của ta là chủ nghĩa Mác Lê Nin – sợi chỉ đỏ xuyên suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng là tư tưởng chủ đạo của toàn dân tộc, của mọi ngành, mọi lĩnh vực trong việc đề ra Hiến pháp, pháp luật .Vì vậy mỗi khi tư tưởng chưa thông thì việc đề ra các dạo luật duy ý chí là điều khó tránh khỏi. Đảng ta có thể lấy tư tưởng Mác Lê Nin làm nền tảng khi đảng viên đồng thuận chấp nhận, nhưng không thể áp đặt tư duy lý luận duy ý chí này cho cả dân tộc Việt Nam được. Mấu chốt là ở chổ đó, nguyên nhân của nọi nguyên nhân là ở chổ đó.
  Trở lại vấn đề Giáo dục Việt Nam phải làm lại từ đầu, sau buổi tiếp kiến trên, trên đường về tôi thực lòng hỏi Anh Chiến, thế tại sao các Anh đều là những giáo sư, tiến sĩ , chuyên gia đầu nghành của nền giáo dục Việt Nam, suốt ngày dự hết hội thảo này đến hội thảo khác, lập và trình hết dự án cải cách này đến dự án cải cách khác, tốn kém hàng trăm tỉ tiền thuế của dân, ý kiến của các Anh đều được các cấp từ Bộ trưởng trở lên để ý xem xét, đến cả Thủ tướng cũng đã nêu: “Sẽ coi trọng các ý kiến hay, đúng của các vị trí thức …..” tại sao các Anh không bắt mạch đúng căn bệnh của nền giáo dục hiện nay để có toa thuốc chữa hữu hiệu?.Rỉ tai tôi, anh nói nhỏ, khẻ khàng ” Thực tế điều đó các anh biết hết, nhưng nói như chú mày thì có mà về vườn sớm chú em ạ”.À ra vậy, căn bệnh chung của chúng ta hiện nay là bệnh yếu bóng vía, bệnh bị ma ám, bệnh bóng đè.Bức tranh giáo dục Việt Nam không chịu làm lại từ đầu bằng cuộc cách mạng triệt để từ việc thay đổi Tư duy triết học thì nền giáo dục nước nhà còn chìm mãi trong đêm trường Trung cổ không có đường ra, Chu văn An, Nguyễn Trường Tộ đời nay đâu vắng cả, không lẽ con cháu ta muôn đời chịu mãi số phận hẩm hiu mãi hay sao ???.
  Hà Nội, tháng 9 năm 2011
  Trong Hien

  • Anh Giao kia đang là kẻ như trăm ngàn kẻ khác làm quan GD. Đang một tay che lấp mặt trời, cũng hủ bại lưu manh tham nhũng trên trời duwois cả nhà ông ta. Hix, Báo chí lề phải dang được ăn nên chưa rờ tói gáy ông Giao đó. Cứ chờ xem hòi sau sẽ rõ.

 63. Trần Dũng said

  :cungly: Chuyện có gì đâu mà ầm ỹ thế nhỉ?

 64. Trần Dũng said

  😮 Bác Tuấn có quyền im lặng nếu thấy mình không cần phải xin lỗi.

 65. Ẩn danh said

  hãy để gió cuốn đi

 66. oto said

  THVN nhiều lỗi lắm ngày xưa đánh “Vua lốp” nay đánh “Cha Kiệt” và Cù Huy Hà Vũ, người biểu tình yêu nước … Phim còn dài chưa hết đâu bà con yên tâm xem.

  • VĂN LANG said

   Sắp tới lại đánh Đặng hải yến, đặng thành tâm, chủ khu du lịch đại Nam, chủ chùa bái đính rồi bầu đức hoàng anh gia lai….cứ yên tâm hiiii

 67. Ngudan said

  Chuyện xảy ra lâu lắm rồi ,mọi người hầu như cũng đã quên nhưng Gs HVT vẩn thấy ray rức tội lổi nên ông đã đăng lời xin lổi.Điều này chứng tỏ ông Gs là con người có nhân và có sĩ,làm sai biết sữa sai.Hy vọng ông TĐT cũng là một nhân sĩ đích thực,nếu không cả đời ông cũng sẽ cảm thấy ray rức và tội lỗi.

 68. dân said

  Truyền thông của Đảng mà nói… thật thì Đảng chỉ có chết!!!!!!!!!

 69. Bách Việt said

  Đọc một lượt ý kiến của các bác, tôi thấy đa số là trách móc và phê bình ông TĐT dữ quá. Xin các bác một phút bình tâm và thử đặt mình vào địa vị ông Tuấn với cương vị PTGĐ Đài THVN xem mình có thể làm trái ý Đảng và ý thượng cấp được không. Tôi nghĩ đa số các bác sẽ thầm trả lời là CÓ LẼ KHÔNG, bởi một lẽ đơn giản là đa số các bác (trong đó có tôi) là người bình thường như bao người bình thường khác, nghĩa là có gia đình, vợ con, có thượng cấp, chưa kể là có cả tham vọng về sự nghiệp nữa.

  Vậy nên có thể giải thích là ông Tuấn cũng là người bình thường, nghĩa là vẫn còn “trần gian” lắm, nên không thể đột phá được như những trí thức mà tôi tạm gọi là PHI THƯỜNG như GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, Nhà văn Nguyên Ngọc, Trần Xuân Bách…), những người không ham địa vị, không sợ cường quyền, dám lên tiếng vì lẽ phải.

  Tôi không bênh vực ông Tuấn, càng không bao giờ chấp nhận kiểu làm báo vô nhân tính như trường hợp TGM NQK, mà chỉ muốn góp một tiếng nói khách quan trong một trạng thái tâm lý bình tĩnh nhất có thể. Mong lắng nghe thêm ý kiến của các bác trên diễn đàn này.

  • nguoidaicat said

   Thưa bạn Bách Việt, khi bạn nói anh TĐT và chúng ta là một con người bình thường. Tôi hơi nghi ngờ anh TĐT không giống chúng ta

   Vì một người bình thường là một con người phải có 1 lương tâm bình thường. Đây tôi chỉ nói đến lương tâm chung chung của con ngươi (chưa nói đến lương tâm nghề nghiệp).

   Khi ông bênh vực cho ông TĐT với những lý do: gia đình, thương cấp, tham vọng…..ông có biết là mình đã lại rơi vào đúng chủ trương của Cộng Sản không? – CỨU CÁNH BIỆN MINH CHO PHƯƠNG TIỆN.

   Chắc ông hiểu chủ trương này, và ông cũng đã biết bao nhiêu người dân VN đã khốn khổ về cái đảng này và chủ trương của nó rồi (thì xá gì một chức sắc tôn giáo – chuyện nhỏ như con thỏ). Bao nhiêu đồng chí, bao nhiêu nhân tài, bao nhiêu mạng người………….hàng triệu………. đã phải bỏ mình vì cái chủ trương GIẾT SẠCH, TIÊU DIỆT SẠCH…thì xá gì một ông TGM Kiệt, 10 ông Kiệt khi đảng cần đánh là đánh.

  • VĂN LANG said

   Đọc coment của Bách Việt, tôi không hài lòng lắm> với những người ít học thì đã đành vì họ không phân tích cặn kẽ phải trái nên cứ thượng cấp nói gì là làm vậy. Hồng vệ binh là thế. Còn TĐT lại khác, có học hành tử tế mà lại vì bổng lộc và chức tước để chà đạp người khác thì không thể chấp nhận được. Có ai giám nói xấu nhà văn Nguyên Ngọc đâu, có ai giám nói xấu Nguyễn Huệ Chi đâu, vì Nguyên Ngọc vẫn là Nguyên ngọc, Huệ Chi vẫn là Huệ Chi, không hề thay đổi màu sắc vì chức tước, địa vị. Tôi đã từng bỏ việc lương 1000 USD/ tháng chỉ vì không muốn làm tay sai cho bọn thượng cấp.
   Sự tầm thường của TĐT là khi anh ngồi ở vị trí quyền lực thì anh thể hiện tính Đảng, chẳng coi ai ra gì và cũng chẳng biết ai no ai đói, nay anh không ngoi lên được thì anh mới thể hiện tính người. Ngay cả vợ anh ta […]

  • Ẩn danh said

   Nguoi dan da noi

   Thua ong Bach Viet, dan Vietnam ta kho nhu hien nay vi nhung con nguoi binh thuong nhu ong day. Ong cung nhu cac Chinh tri gia, cac lanh dao hien nay la nhung con nguoi ” binh thuong” va lam nhung viec ” binh thuong”. Nhung doi voi “NGUOI DAN” chung toi ghe so cai ma cac ong goi la binh thuong. Cac ong khong phai trong so NGUOI DAN theo quan niem cua chung toi dau nhe.

  • Cuội Baxạo said

   Ông Bách Việt sai rồi. Ông Trần Đăng Tuấn không phải là người bình thường :quyền, chức vụ cao, học hành tử tế, có đủ kiến thức để phân tích phải-trái, đúng-sai. Nếu là người có lương tâm ông Tuấn nên dũng cảm học tập và l;àm như ông Hà Văn Thịnh đã làm.

 70. Long A said

  Nền báo chí truyền thông VN đã lấy cắp của chúng ta 1/2 sự thật.

  • Quyennt said

   Vì thế, đọc xong tờ báo không biết phần là thật, phần nào giả dối. Còn đối với ông Tuấn, không ai có quyền bắt ông ta xin lỗi, nhưng nếu còn là CON NGƯỜI, gây ra lỗi thì phải biết nhận lỗi

 71. khach said

  Thưa bà con,

  Thật ra tôi chỉ muốn có vài ý trao đổi với một bài comment trong phần này bài đó như sau xin trích lại :

  Trích toàn bộ

  Tôi không quen biết ông Trần Đăng Tuấn nhưng tôi không đồng ý với anh Ba Sàm khi đòi hỏi ông Tuấn phải xin lỗi giám mục Ngô Quang Kiệt và càng khó chịu với bài viết hằn học của J.B Nguyễn Hữu Vinh dù biết rằng Vinh là một tín đồ TCG nên đương nhiên phải bảo vệ ông Kiệt. Hồi đó, không riêng ông Tuấn mà hầu như tất cả người Việt Nam đều phẫn nộ khi nghe ông Kiệt nói như thế. Đây trước hết là lỗi của những phóng viên đã đưa cắt xén lời ông Kiệt(và những kẻ đã chỉ đạo các phóng viên này đưa như thế) nhưng cũng là lỗi của ông Kiệt đã nói không đầy đủ, rõ ý tương xứng trình độ một Tổng giám mục. các vị cứ đọc, nghe lại toàn văn lời ông ta vài lần xem có thấy như vậy không? Tôi rất quý anh Ba Sàm vì đã duy trì trang Web này với việc đưa những thông tin đa chiều. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy anh Ba Sàm chưa thật khách quan mà luôn có ý tứ moi móc, chĩa mũi nhọn về phía “lề phải”. Tôi thấy rất nhiều người trên mạng thường trích câu nói của một triết gia Pháp” Tôi không đồng ý với điều anh nói nhưng tôi sẵn sàng chết để anh được nói ra điều ấy” thế nhưng khi có ai nói trái với họ thì họ lại ném đá và đủ thứ nhơ bẩn khác. Như thế gọi là tinh thần dân chủ và văn hóa tranh luận sao?
  ——— Hết trích————–

  Tuy nhiên thiết nghĩ rằng có thể có hơn một người có ý kiến như thế này , nên tôi xin phép bà con được có vài ý kiến đăng riêng (chứ không chỉ là phần trả lời cho một comment)

  Để dễ theo dõi tôi xin trích từng đoạn của comment trên lại và có những ý chia sẽ liên quan:

  Trích lại 1:
  —–
  “Tôi không quen biết ông Trần Đăng Tuấn nhưng tôi không đồng ý với anh Ba Sàm khi đòi hỏi ông Tuấn phải xin lỗi giám mục Ngô Quang Kiệt và càng khó chịu với bài viết hằn học của J.B Nguyễn Hữu Vinh dù biết rằng Vinh là một tín đồ TCG nên đương nhiên phải bảo vệ ông Kiệt. “
  ——-

  Bàn :
  Trước hết theo tôi khi bàn về một vấn đề gì xin đi vào cái ý, cái lý lẽ chứ đừng dựa vào quen hay không quen vì như thế thì có còn thấy ra lẽ phải nữa không? mà nếu đã suy nghĩ như thế thì theo tôi lý lẽ của mình còn giá trị gì nữa hè !!!.

  Thật vậy theo tôi ông bạn chẳn cần phải bảo rằng không quen hay quen ông Hưng mà làm gì………..vì đó không phải là căn cứ để chứng minh ý kiến bạn là khách quan … Người đọc họ sẽ căn cứ lập luận của bạn thế nào, căn cứ dữ liệu trung thực hay không để đánh giá các ý kiến của bạn.

  Và cũng vì cách suy nghĩ đó mà chính bạn đã dùng suy nghĩ này mình bỏ vào óc, vào tim người khác và rồi đánh giá họ…. chứ không chịu đọc và chịu suy nghĩ một cách độc lập người khác đã viết gì, viết vậy đúng hay sai v.v….

  Tôi ví dụ: xin bạn hãy khoan bảo vì ông Vinh là người công giáo nên bảo vệ ông Giám mục Kiệt mà xin suy nghĩ xem trước việc ông Tuấn viết một bài dựa trên chứng gian (sự cắt xét) thì việc ông Vinh phản bác có gì sai không ?! đó mới là cái chính.

  Bạn cho rằng ông Vinh viết quá khích : xin hãy chứng minh đi, chứng minh đúng sẽ thuyết phục người nghe. Chứ đừng nói khơi khơi bằng những luận cứ trớt hướt như :

  vì bọn chúng Công giáo nên bênh nhau, Phật giáo thì bênh nhau hay Cộng sản bênh nhau ……một lối tư duy ấu trỉ , trẻ con lắm !!!!

  Trích 2:
  —–
  Hồi đó, không riêng ông Tuấn mà hầu như tất cả người Việt Nam đều phẫn nộ khi nghe ông Kiệt nói như thế. Đây trước hết là lỗi của những phóng viên đã đưa cắt xén lời ông Kiệt(và những kẻ đã chỉ đạo các phóng viên này đưa như thế) nhưng cũng là lỗi của ông Kiệt đã nói không đầy đủ, rõ ý tương xứng trình độ một Tổng giám mục
  ——

  Bàn:
  Có những vấn đề cần làm rõ:

  Bạn căn cứ vào cơ sở dữ liệu nào để cho rằng “hầu như tất cả người Việt Nam hồi đó đều phẫn nộ khi nghe ông Kiệt nói như thế”

  Đây lại là một kiểu bỏ chữ vô miệng, bỏ ý chủ quan của bạn vô đầu người khác !!!

  Bạn là ai, là gì mà cho rằng hầu như mọi người Việt Nam đều phẩn nộ nhỉ ?!

  Bạn đại diện cho mọi người VN chăng? Nó chẳng khac gì Đảng CSVN luôn cho rằng Tôi là tô quốc, tôi là nhân dân hay sao? suy nghĩ lại đi nhé ông bạn !!!

  Lối suy nghĩ trịch thượng, kẻ cả nhưng ngu xuẩn này chỉ làm người khác cười thôi nhé. Nên nhớ rằng nay thế kỷ 21 rồi đấy nhé !!!

  Trong khi phần trên bạn viết hầu hết người VN căm phẩn thì ngay phần dưới bạn đá ” do lỗi cắt xén” : thế thì tôi không hiểu nỗi lối suy nghĩ logic nhâ-quả của bạn để đặt chổ nào trong tư duy của bạn ?!

  Rồi ông bạn lại bảo do ông Kiệt nói không rõ và đầy đủ ?!

  Tôi nghĩ thầm tại sao bạn không có thêm thông minh chút nữa để nghĩ rằng nếu ông Kiệt đã nói không đầy đủ thì tại sao ông Tuấn không viết, không tường thuật lại nguyên câu, nguyên ý ông Kiệt rình bày là cắt chỉ còn một đoạn cụt ngũn

  NÓ CÓ NGHĨA GÌ NGHĨA LÀ GÌ ĐÂY.

  Theo logic của tôi thì hoặc là Ngu hoặc là ngụy biện thiếu thông minh : có thế thôi !

  Nếu bạn biết suy nghĩ tôi tin rằng bạn sẽ không viết ra cái comment của bạn rồi post lên trang BÂSAM làm trò cười đâu .

  Về việc đánh giá trình độ của một ông Tổng Giám Mục thì tôi không biết bạn có biết trình độ của một TGM là như thế nào không à bạn dám đáng giá nghe oai như rứa.

  Một Lời khuyên:

  Xin hãy đánh giá cái câu người ta nói đi cho đúng trước đã nhé 🙂 !!!

  Trích tiếp 3

  Tôi rất quý anh Ba Sàm vì đã duy trì trang Web này với việc đưa những thông tin đa chiều. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy anh Ba Sàm chưa thật khách quan mà luôn có ý tứ moi móc, chĩa mũi nhọn về phía “lề phải”.
  ———-
  Bàn:
  Một lần nữa tôi có ý này:

  Xin đừng quy kết, chụp mũ người khác này nọ hãy lập luận đi.

  Hãy chứng minh & lập luận Ba Sàm chưa khách quan chổ mô, bươi móc chổ nào và chĩa mũi về lề phải ở nơi đâu ?!! Xin bỏ cái tư duy chụp mũ người khác đi nhé, chịu khó mà lý luận dựa trên dữ liệu trung thực cho ngoan nhé và bạn sẽ được người đọc lắng nghe thôi. !!!

  Trích đoạn cuối
  ———————
  Tôi thấy rất nhiều người trên mạng thường trích câu nói của một triết gia Pháp” Tôi không đồng ý với điều anh nói nhưng tôi sẵn sàng chết để anh được nói ra điều ấy” thế nhưng khi có ai nói trái với họ thì họ lại ném đá và đủ thứ nhơ bẩn khác. Như thế gọi là tinh thần dân chủ và văn hóa tranh luận sao?
  —————–

  Bàn:
  Trước nhất tôi hài lòng vì bạn biết câu nói trên. Không biết là của anh triết gia nào, biết như thế là đủ rồi NHƯNG nếu biết mà không hiểu (không đến nơi đến chốn) hay hiểu sai thì lại vô cùng tại hại và bị lợi dụng hay dùng nó để ngụy biện thì nguy lắm.

  Thật vậy, Bạn cần hiểu câu nói đó như thế này :

  “Cái điều anh nói” trong câu trên cần hiểu rõ đó là điều dựa trên sự thật, chính xác, không bóp méo chứ nó không bao hàm cái nghĩa “cái điều anh ta nói” là chứng gian, chứng dối mà tôi cũng sẳn sàng chết để bảo vệ đâu nhé !!!!

  Trong tình thần đó tôi muốn giải thích rõ hơn ý của anh Ba sam trong lời bình trên nhé :

  Khi bình phẩm, bình luận một vấn đề gì đó thì mỗi người có thể có cái nhìn khác nhau tùy quan điểm (nhân sinh quan & vũ trụ quan bao gồm cả chính kiến) của họ NHƯNG CÁI Chính LÀ VẤN ĐỀ phải được thể hiện chính xác như chính nó (nói cách khác dữ liệu thông tin phải trung thực).

  Các quan điểm khi đó dù có khác nhau, thậm chí rất lạ lẫm (khác người) dù mình không thích thì cũng không thể quy kết người ta phản động hay gì gì được (trong cái nghĩa là “dù tôi không thích nó nhưng tôi vẫn sẳn sàng chết để bao vệ cái quyền tự do suy nghĩ và phát biểu của anh ấy”)

  Ý nghĩ đó chính Ba Sàm hiểu rất đúng câu triết lý trên mà anh ta không cần bày đặt nêu ra này nọ . Trong khi ông bạn hiểu sai lại quy kết anh Ba Sam !

  Với những gì tôi trình bày tôi xin dùng câu cuối của anh để kết luận :

  anh viết :
  “Như thế gọi là tinh thần dân chủ và văn hóa tranh luận sao? “

  Căn cứ trên bài viết của anh tôi tự hỏi :
  KHÔNG BIẾT ÔNG BẠN CÓ HIỂU
  TÌNH THẦN DÂN CHỦ VÀ VĂN HÓA TRANH LUẬN KHÔNG NHỈ

  Cám ơn quý vị
  thân mến

  • chau vu said

   ” Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều và chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt nam .”
   Nếu chỉ nói như thế này thì ai là người VN sẽ đều phẫn nộ .

   • Ẩn danh said

    Không, tôi chỉ đau lòng chứ không phẩn nộ. Sự thật là thế đấy bạn ạ, tủi thân lắm bạn ạ.

   • Tôi chưa từng đi nước ngoài. Nhưng ngày ấy tôi đã từng nghe tin này trên báo. Tôi cũng rất phẫn nộ và nghĩ rằng cha Kiệt nói vậy là đúng. Nhưng khi đem ra tranh cãi ở cơ quan thì mọi người ném đá tôi ghê quá.

  • việt said

   thật vị nể!

  • PHUONG NAM said

   BÀI PHÂN TÍCH TRANH LUẬN HAY LẮM
   Có câu ” nhân bất học bất tri lý ”
   NHỮNG BÀI BÁO ,NHỮNG TRANH LUẬN ,THỂ HIỆN CẢ MÀ.

  • Ẩn danh said

   Tuyệt ! Phân tích thấu đáo !

 72. Ro dan said

  Tuoi doi toi ho ong TDT khoang 5-6 tuoi nhung thuoc tang lop dan que nhung toi ko ngo ong cung hang vuot duoi buon bo nhu the.

  • tút tút said

   lậy bố!… học đánh máy chữ việt giùm cái, đọc muốn vẹo cả cổ vẫn không hiểu bố muốn ..lói cái gì !

 73. xman said

  Vào thời điểm ông Tuấn viết bài này, có lẽ Ông vẫn còn hi vọng leo cao hơn nên phải uốn ngọn bút để làm vừa lòng một ai đó. Rất tiếc dù hết mình cống hiến nhưng ông vẫn không thể đọ lại được với thế lực khác nên chắc giờ đây Ông đã thấy thấm thía cái gọi là đạo đức xã hội và chính sách vắt chanh bỏ vỏ
  Em đã từng làm công chức và đã từng xin ra ngoài , thuộc trường hợp nộp đơn xin thôi việc nhưng mất 6 tháng sau mới được giải quyết ngay cả khi tự ý bỏ việc 4 tháng. Em hiểu thế nào là chính sách vắt chanh bỏ vỏ mà

 74. Thành Nhân said

  Xin xem thêm
  http://viet-studies.info/ThuongDeTuVietNam_DCV.htm

 75. Thanhxuân said

  Ông TGM Ngô Quang Kiệt nói:(Chúng Tôi đi nước ngoài rất nhiều,chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái Hộ Chiếu Việt Nam,đi đâu cũng bị soi xét)
  Chính ông TGM Trân Quang Kiệt đã tự hạ nhục ông và người dân Việt Nam.Bản thân ông cũng không tuân thủ luật lệ quốc tế.
  Theo tôi chính ông Kiệt phải xin lỗi vì câu nói đó trước dân và phải thành khẩn xám hối,như vậy mới xứng đáng là Tổng Giám Muc.
  Tôi là người Việt sống ở nước ngoài lâu năm,khi nghe đoạn ông TGM nói ở trên cũng thấy khó chịu. Ông kiệt nên xám hối và xin lỗi với dân

  • nguoidaicat said

   Bạn Thanh Xuân mến, bạn viết văn còn sai chính tả thì làm sao bạn hiểu hết được câu nói của ông Kiệt – chẳng ai “xám” hối hết bạn ơi,

   Bạn cũng chỉ hơn ông TĐT một chút xíu là “không cắt xén” nhưng bạn lại chẳng đọc hết mạch văn (hay đọc mà cũng chẳng hiểu) đoạn văn Ý người ta nói gì

   Tội nghiệp cho bạn, vậy mà cũng comment!!!!!!!!!!!

  • Ẩn danh said

   Gửi Thanh Xuân
   Thực tế phũ phàng, là người có tự trọng và yêu tổ quốc Việt Nam, bạn thấy thế nào nếu hình ảnh của Tổ Quốc ta qua; Việt Nam Tham nhũng thứ 3 châu Á, con gái Việt Nam bán thân nuôi miệng bên Hàn, Sing, Đài, Trung quốc…, Cán bộ ngành ngoại giao buôn lậu sùng tê giác, Trưởng phòng Văn Hoá và là con gái Tổng giám đốc đài Truyền Hình VN ăn trộm hàng ở siêu thị Thuỵ ĐIển, Quỵt nợ Vinashin liên quân đến uy tín của chính phủ với các nước đầu tư vào VIệt Nam, Hối lộ PCI liên quan đến ODA của Nhật, hối lộ vụ in tiền polyme liên quan đến nước Úc… còn nhiều lắm bạn có biết ko? Không nên trách người nói ra câu đó mà nên trách những kẻ đã bôi bẩn bộ mặt nước Việt Nam ta. Mặt mình bẩn thì mình xấu hổ đó là người có tự trọng còn nhũng kẻ mặt bị bẩn mà cứ nhơn nhơn mới đáng trách và càng phải lên án những kẻ làm nhục quốc thể!

  • nguoidaicat said

   Xin anh BS xoá phản hồi trên dùm – cám ơn anh BS

  • Talawas - hổng phải Nhà văn Phạm Thị Hoài said

   Xin độc giả Thanhxuan giải thích giúp trong câu nói đã trích, ông Kiệt đã không tuân thủ luật nào, lệ nào của quốc tế.

   Tôi là người Việt, cầm hộ chiếu Việt, đã đi vài chục nước, hoàn toàn đồng cảm với ông TGM. Có lần tôi đi châu Âu từ một nước Liên Xô cũ, khi làm thủ tục xuất cảnh, thấy hộ chiếu Việt họ bắt đứng qua một bên, chờ mọi người làm thủ tục xong, họ mới làm cho mình. Tôi phản đối vì mình đã có visa nhập cảnh châu Âu hợp pháp. Sau đó họ có giải thích là nhiều người Việt bằng nhiều con đường trốn qua Đông Âu, rồi từ đó nhập cảnh trái phép qua Tây Âu nhưng lời giải thích đó tôi đã không chấp nhận. Có visa không thể gọi là trái phép. Họ đã thừa nhận tôi đúng, nhưng rõ ràng người mang hộ chiếu Việt dễ bị phân biệt đối xử khi ở xứ người.

   • Có những kẻ, mà tranh luận với cái đui-câm-điếc của họ chẳng khác tranh luận với đầu gối là mấy. Khi đồng bào họ ngày ngày đau khổ nhưng họ vẫn tuyên bố : nhân dân hạnh phúc. Khi bành trướng hiếp đáp, chiếm cứ đất đai quê hương, họ vẫn leo lẻo : tình hữu nghị muôn năm. Thì việc họ ra nước ngoài, người ta có nhổ cả nước bọt vào mặt mà họ vẫn tươi hơn hớn nghĩ rằng ta là đỉnh cao gì đó, cũng đương nhiên thôi: lũ mặt dày mà !

    • Đúng đấy ông Ả Vọng ạ, các quan nhà ta từ bé đến to tham nhũng nhưng vẫn lẻo lẻo tuyên bố “Đảng ta kiên quyết chống tham nhũng”, nhiều ông thủ trưởng cơ quan trực tiếp làm “trưởng ban chống tham nhũng” với cái mặt nhơn nhơn trơ tráo giảng dạy đạo đức Hồ Chí Minh. Còn nhiều chuyện lạ có thật ở Việt Nam, không muốn kể ra đây làm gì, xin mọi người tự liên hệ. Ngoài đời có câu mỉa mai: Quan thì tham, dân thì gian. Nhưng theo tôi nên nói như thế này: Quan vừa tham vừa gian, còn dân thì gian. Ở VN cũng có câu nói cửa miệng: Làm thật ăn cháo, làm láo ăn cơm. Phải nói hiệu ứng “trơ mặt không hề xấu hổ” đã lan rộng ra cả xã hội rồi, nước ngoài khinh Việt Nam là phải.

  • Thái Bình said

   Thanh Xuân này rất ngu và không thể nói cho y hiểu được! Ngu thì luôn luôn hiểu sai mọi sự việc và thường rất bảo thủ!

  • max said

   Đọc qua thì tôi không tin bạn ỏ nước ngoài mà nếu ở nước ngoài thì tôi không tin bạn cầm hô chiếu PHỔ THÔNG VIỆT NAM,tạm tin thì bạn thật vớ vẩn vì sự thật là sự thật,tôi cũng ở nước ngòai rất lâu như bạn và những điều ông LQK nói là một sự thật dù nó rất đáng buồn(sự thật mất lòng mà),ông ta chỉ nói những điều mắt thấy tai nghe,còn ta hoặc vì bệnh tự hào dân tộc dỏm hoăc tự ái cao hơn tự trọng mà sinh bực mình thì không hề có giá trị…nếu bạn đi nhiều và với hộ chiếu phổ thông thì bạn sẽ là kẻ nói dối nếu bạn không thấy nhục khi cầm cuốn hộ chiếu VIỆT NAM để qua hải quan sân bay(không phải nội bài hay tân sơn nhất) mà bị nghi ngờ.
   Chung quy lại thì bạn rất vớ vẩn.

  • Ẩn danh said

   Đi nước ngoài lâu năm ? Chắc là dân “cơ bắp” chứ gì ? Nên đọc & nghe không hiểu gì cả thế ? Dốt thì im mà nghe người khác “nói” nghe chưa !!!

  • tút tút said

   bác Thanh Xuân ạ, không được hân hạnh nhìn rõ dung nhan của bác, nhà em cũng ngờ ngợ là … bác trán ngắn đầu to … đúng không ạ ?

  • chân lý said

   Sai 1 li, đi 1 dặm. Ông Kiệt dùng sai từ thì cũng xứng đáng phải hứng búa rìu dư luận. Chắc hẳn cái vụ “nhục nhã” này cũng đã khiến ông phải trả giá.

 76. Câu ” buông đao thành Phật”, ” quay đầu là bờ”, hoặc ” tìm thấy một con chiên lạc đàn quí hơn cả 99 con không lạc” …với người Việt ta khó khăn đến thế sao ???

 77. Nguyên Vũ said

  Viết blog là chấp nhận những ý kiến khen chê, trái chiều. Môi trương tương tác của thế giới mạng nó là như vậy.
  he he hi vọng ông Tuấn không quy kết theo kiểu tội “chống chính quyền” hoặc cần phải “góp ý riêng” trước khi công bố…

 78. chichchoe said

  Vườn hoa mang tên:” Ngô Quang Kiệt” hay chuyện kể năm 2050

  Hà Nội năm nay lanh hơn những năm qua,cuộc sống thật thanh bình.Người dân Hà nội có thói quen sáng hay đi dạo ở các vườn hoa,mặc dù lạnh trong khuôn viên vườn hoa mang tên Ngô Quang kiệt có hai bà cháu đang đi dạo,bà thì sải bước chân chậm sải tay hít thở,cậu bé tung tăng ngó nghiêng….Bỗng cậu bé chạy về phía bà và hỏi :-Bà ơi tại sao vườn hoa này có tên là vườn hoa Ngô Quang Kiệt?ông này là ai hả bà?
  bà lão không tỏ vẻ ngac nhiên và trả lời:-Chuyện dài lắm cháu ạ!
  Ngày xưa bà nghe các cụ kể lại,mảnh đất này là của Nhà Chung thuộc Nhà Thờ Lớn Hà nội,thời gian ấy tòa thánh Va ti can có cử một Khâm sứ làm đại diên…cho tòa thánh ở Viêt nam.Các Cha của nhà thờ cho tòa thánh mượn mảnh đất này để làm trụ sở vì vậy mảnh đất này còn gọi là tòa Khâm sứ.Khi chính quyền công sản về tiếp quản thì lúc đầu mảnh đất này bỏ không vì tòa khâm sứ không hoạt động do chính quyền cộng sản là vô thần.Sau này chính quyền thành phố vào nói với các ông Cha cho mượn để làm câu lạc bộ thiếu nhi,có đủ các bộ môn năng khiếu…..thiếu nhi bên lương hay giáo đều sinh hoạt ở đây.Nhưng rồi họ lại chuyển đổi cho môt thương nhân và môt số tư nhân khác mở ca nhac,quán nhậu ầm ĩ một thời gian.Cậu bé nói: sao ở gần nơi thờ tự mà họ làm chuyên kỳ quặc vậy?
  Bà lão kể tiếp:không dừng ở việc như vậy,họ có ý định biến hóa nơi đây thành những nơi ích cá nhân,họ bí mật phá bể bơi xây môt tòa nhà cao tầng gì đó mà phần móng kiên cố họ đã đổ xong,môt quán phở đẹp hoành tráng được xây phía ngoài….giáo dân thông báo với các Cha,các Cha có trách nhiệm đã gửi rất nhiều công văn lên kiến nghị chính quyền không xử dụng thì trả lại cho nhà thờ để làm nơi thờ tự.
  Công văn gửi đi không có hồi âm,và sau giờ tan lễ hàng tốp ông bà già, thanh niên nam nữ đến đây để cầu nguyện mong chính quyền trả mảnh đất của tổ tiên.Trời rét thỉnh thoảng có mưa trông tội lắm….hồi đó ầm ĩ xôn xao trong người dân,thâm trí có cả ông rất to trong chính phủ cũng về để khảo sát tình hình có lúc giáo dân họ hi vọng rất nhiều….Nhưng ôi thôi,,,Nghe ông bà bà kể lại,Giờ G năm đó khi mọi người còn ngủ,chính quyền huy động môt lực lượng cảnh sát chìm nổi đông chưa từng thấy,chó béc giê,cần cẩu máy móc công nhân….lúc đó nơi đây như một đại công trường sau mấy hôm công viên được hình thành.Có một chi tiết bà nhớ mãi đó là những xe bus trở khách họ làm khóa ngoài,nếu giáo dân biểu tình họ bắt nhốt trên xe rồi trở đi thât xa thả xuống,ai có tiền thì đỡ không có tiền chỉ có đi bộ mà về.Câu bé hỏi chính quyền nào mà ác thế là cùng,bà lão nói:- Chính quyền đó sụp đổ rồi cháu ạ,người dân nổi dậy thay bằng môt chính quyền mới thương dân lắm.Mỗi lần đi dạo dân ở vùng này cứ kháo nhau may có ông Ngô quang Kiệt mới có vườn hoa,chứ không biết nơi đây thành cái gì?cũng vì chuyện này Ông Kiêt bị ép về hưu non thâm trí bài phái biểu của ông bị cắt xén,báo chí lúc đó nói ông thậm tệ….Thể theo nguyện vọng của người dân, trước đây vườn hoa này có tên là vườn hoa Hàng Trống và được mang tên NGÔ QUANG KIỆT.Cậu bé vỗ tay liên hồi và nói hay bà nhỉ….Thôi về đi cháu kẻo cháu lại đi học muộn bà lão nói và dắt tay cậu bé đi về.

 79. Ông Kiệt xấu hổ là bởi ông ấy cùng quốc tich với những kẻ như ông Tuấn này đấy! Ma cô, lưu manh, ăn cắp vặt, trấn lột, vòi vĩnh hối lộ, tham lam không biết tự trọng, lừa đảo không biết xâu hổ. Ông này mà không bị hê cái ghế tổng biên tập đi thì có mà câm như hến hay có khi bị kiện như Đài TH HN hôm nọ vì những người yêu nước đi biểu tình. Đừng có tin những kẻ nước mắt cá sấu. Liệu hòn mà dùng sô tiền người hảo tâm ủng họ ia cho đúng không là ăn dép ngay đấy

 80. phanben said

  Hổm rày báo chí ca ngợi ông Tuấn dữ dội về việc ổng “phát hiện” ra bọn trẻ ở vùng cao sống cực kỳ đói khổ, điều mà trong ngần ấy năm trời ngồi ghế phó tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam ổng không thấy, giống như Yersin phát hiện ra Đà Lạt vậy, Nếu lúc còn đương chức, thay vì dành thời gian cho việc chống giáo dân Hà Nội, đức tổng GM Kiệt hay chống diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch cực kì mơ hồ, mà dành cho an sinh xã hội, đấu tranh chống bất công xã hội..thì giờ này, khi vi vu trên xe riêng đi thăm thú mọi miền đất nước, tui nghĩ ổng thanh thản hơn nhiều, phải không?

  • Lợn Đen said

   Tôi thấy kỹ năng “nâng bi” của báo chí Việt Nam tuyệt vời. Vấn đề cơm có thịt cho học sinh vùng cao chả có gì mới, chỗ ông Tuấn phát hiện cũng chả đến mức khó khăn nhất, tôi còn thấy chỗ khó khăn hơn nhiều, chả có cơm chứ đừng nói đến thịt.

   Ông Tuấn nên viết thêm bài chửi Trần Chí Hiển thì mới là quân tử

  • Mẹ VNAH said

   Hay.
   Đúng vậy. Tôi thấy nói trúng tim đen của cán bộ này đấy.

 81. SG Xưa said

  …khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam….[thời nay ] !!!

 82. U Oa. said

  Eddie Adams với tấm ảnh Tướng Nguy ễn Ngọc Loan bắn chết một người đặc công Cộng Sản trên đường phố Sàigòn hồi tết Mậu Thân đã leo lên tột đỉnh vinh quang nghề nghiệp khi ông nhận được giải thưởng Pulitzer năm 1969. Trong khi nạn nhân của ông bị mang tiếng đến gần ba mươi năm.

  Sau đó Eddie Adams tự tìm hiểu và biết được động cơ thúc đẩy tướng Loan bắn người đặc công. Ông đã xin lỗi tướng Loan và họ trở thành bạn.

  Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan qua đời ngày 14.7.1998.

  Điếu văn của Adams đến tướng Loan qua tuần báo Time đăng tải ngày 27.7.1998 như sau:

  “Tôi đoạt giải Pulitzer trong năm 1969 nhờ tấm ảnh chụp một người bắn vào một người khác. Trong tấm ảnh đó có đến hai người chết : Người nhận lãnh viên đạn và Tướng Nguyễn Ngọc Loan. Ông Tướng đã giết chết tên Việt Cộng, nhưng tôi giết ông Tướng bằng cái máy ảnh của tôi. Những tấm ảnh vốn vẫn là những thứ vũ khí kinh khủng trên thế giới. Người ta tin tưởng vào chúng, nhưng những tấm ảnh đó cũng có thể nói láo, thậm chí không cần phải ngụy tạo. Chúng chỉ nói lên được có phân nửa của sự thật. Những gì mà tấm ảnh này chưa nói lên được là : ” Người ta sẽ hành động ra sao nếu họ ở vị trí của ông Tướng ở vào cái thời điểm và nơi chốn của một ngày nóng bức, khi người ta vừa bắt được một tên ác ôn mà trước đó hắn đã bắn chết một, hai hay ba người lính Mỹ?”(*).

  Tướng Loan là một mẫu người mà người ta có thể gọi là một người chiến binh đúng nghĩa và được thuộc cấp kính trọng. .. Tấm ảnh này đã thực sự làm đảo lộn cuộc đời ông. Người chẳng hề phiền trách gì tôi. Ông nói nếu tôi không chụp tấm ảnh, thì sẽ có người khác làm việc đó, nhưng tôi vẫn cảm thấy bứt rứt xốn xang về ông và gia đình nông trong một thời gian dài. Tôi vẫn thường liên lạc với ông, …

  Khi được tin ông Tướng đã chết, tôi gửi hoa đến phúng viếng và tôi đã viết : ” Thưa ông Tướng, tôi hết sức ân hận. Tôi đã khóc”.
  Eddie Adams đã ân hận giải thích trên truyền hình, truyền thanh, báo chí, Ông đã nói là tấm hình của ông chỉ nói lên được một nửa sự thật.
  (*) Đại Úy Bảy Lốp vừa hạ sát toàn bộ tám người gia đình Đại Tá thiết giáp Tuấn thì bị Tướng Loan bắt được.

  • iShusi said

   Từ bài viết này tôi thấy khinh ngài Eddie Adams vì biện minh cho hành động của ông tướng chuyên nghiệp theo cách đó.

  • iShusi said

   Dù ngài Adams có nói rõ thêm hoàn cảnh của bức ảnh, nó cũng không làm hành động của tướng Loan từ sai thành đúng; có chăng là bớt ghê tởm hơn thôi.

   • motgocnho said

    Nếu có một tấm ảnh nữa, chụp cảnh Bảy Lốp bắn vào tám người của cùng một gia đình, theo bạn, tấm nào ghê tởm hơn?

    Cho dù Đại tá thiết giáp Tuấn có là một kẻ ác ôn cần phải trừng trị, thì nói cho công bằng, chưa kể đến đức hiếu sinh của Phật giáo mà người VN thường tâm niệm, giết cả một gia đình, có thể có phụ nữ, người già, trẻ con, có thể tha thứ được không?

    Tôi hỏi, bạn ghê tởm hành vi dùng súng bắn vào người khác, hay ghê tởm một người chỉ vì là lính Cộng Hòa?

    Vấn đề của sự thật này, không phải là ai đáng ghê tởm hơn ai, mà đó là cái khủng khiếp của chiến tranh bạn à.

  • Thành said

   Cám ơn Bác U Oa, cái gốc của sự việc là vậy. Không bao giờ một tấm hình, một cau nói có thể biện minh hay lý giải cho sự thật nằm phía đằng sau của vấn đề.
   Cám ơn Bác một lần nữa!

  • Lkt said

   Bắn một người tù binh bị trói mà cũng gọi là chiến binh! Kinh tởm!

   • Quyennt said

    Thế còn nhốt hành trăm ngàn người trong trại cải tạo để chết dần chết mòn là không đáng kinh tởm à.

 83. Nguyên Vũ said

  Thôi thì ngày trước là con chim trong lồng, bây giờ đã tự do hơn.

  Cũng như ông Trần Bình Minh như bây giờ thôi.
  Ông Trần Bình Minh ngày trước tôi cũng phục lăn từ hồi làm chương trình KCT. Nhưng thật đáng buồn vì những chuyện đấu đá nội bộ của VTV và cách đấu tố nhân dân của VTV từ khi ông Minh lên làm TGĐ.

 84. Còn đây là nguyên văn phát biểu của TGM Ngô Quang Kiệt mà ông Tuấn đã công kích:

  “Chúng tôi rất mong muốn xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều và chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam. Đi đâu cũng bị soi xét. Chúng tôi buồn lắm chứ. Chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật, nó cầm hộ chiếu nó đi là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét gì cả. Anh Hàn Quốc bây giờ cũng thế.

  Còn người Việt Nam chúng ta?. Tôi cũng mong đất nước lớn mạnh lắm, và làm sao thật sự đoàn kết, thật sự tốt đẹp…“

  Tôi có kinh nghiệm bản thân 32 năm sống trên Đất Pháp tôi rất trân trọng mang ơn Dân tộc Pháp đã cưu mang tôi lưu vong trong những năm dài khi đau ốm khi đi làm khi đi học lại …. nuôi Mẹ tôi đau ốm tuổi già và hơn 20 năm qua là Quê vợ rồi Quê con … và bây giờ từ lâu Nước Pháp là Tổ Quốc thứ Hai

  Tuy vậy tôi vẫn cố gắng giữ Quốc tịch Việt nhưng tị nạn chính trị

  (dù đó là THẺ SINH MỆNH sống chết kiếm được việc làm tốt ổn định công chức cho việc tiến thân dễ dàng hơn như hàng trăm ngàn Việt kiều Pháp khác …)

  có nghĩa là tôi không từ bỏ Tổ Quốc và Dân tộc nhưng tôi chống cái chế độ cộng sản bạo tàn đã đưa Tổ Quốc và Dân tộc Việt xuống hố thẳm lịch sử !

  Quy vị hãy nghe tiếp TGM Ngô Quang Kiệt

  Còn người Việt Nam chúng ta?. Tôi cũng mong đất nước lớn mạnh lắm, và làm sao thật sự đoàn kết, thật sự tốt đẹp…“

  NGHE TIẾP phần sau qua video của ANH BA SÀM đây mới là điều quan trọng

  THEO TÔI TGM Ngô Quang Kiệt có thiện chí và

  TGM Ngô Quang Kiệt đã quy trách

  NGUYÊN NHÂN chính là

  […]

 85. binhnhidienbien said

  cai su cat xen ay, trong che do ta goi la tinh dang, con trong nen van hoa nhan loai thi nguoi ta goi la su thien vi,dan gian thi goi la noi lay duoc ay mah

 86. tethiendaihan said

  Bình loạn cho vui
  Thứ bảy, 13/11/2010 16:45
  CÓ MỘT NGÀY

  Có một ngày

  Rời chậu cảnh, cây ra ngoài đất bãi

  Đất cằn hơn và bãi rộng hơn

  Có một ngày

  Không vui sướng cũng không ngần ngại

  Tôi rẽ vào ngả đời

  Gập ghềnh hơn mà thanh thản hơn!

  Tết này có ai cho rượu ngoại?

  Càng thấu tình men lá rượu ngô trong

  Xuân này thôi họp hành lễ lạt

  Cha dắt con đi chơi non biếc nắng hồng

  Giờ như bao chú cô bác khác

  Cha loay hoay tìm việc để nuôi con

  Chút gian khó của đời cha sẽ nếm

  Để gần hơn bao thân phận mất còn!

  Trần Đăng Tuấn (sáng tác sau khi có QĐ của Thủ tướng)

  VFC mở tiệc đón Trần Đăng Tuấn “trở về nhà” 12/11/2010 06:13

  (VTC News)- “Rất nhiều người hỏi tại sao tôi về VFC, về đây rồi tôi có đi đâu nữa không? Tôi xin phép trả lời: Nơi đây như nhà của tôi… Mà khi có sổ đỏ rồi tôi không sẽ giữ chứ không bán nhà đi đâu”.(Thực ra có sổ đỏ mới dễ bán nhà – người viết)

  Cánh nay ít lâu, khi chưa có QĐ của Thủ tướng cho TĐT thôi chức, lắm người tâng bốc lên tận mây xanh cứ như là một vĩ nhân dám “treo ấn từ quan” trong khi đang lương cao, bổng hậu và nhiều điều cao siêu ghê lắm.

  Nay sự thực đâu phải như vậy. Tuấn đâu dám treo ấn từ quan dũng cảm như Chu Văn An treo ấn về nhà khi “thất trảm sớ” không được vua Trần chấp nhận.

  Vậy câu:”rời chậu cảnh, cây ra ngoài đất bãi” có đúng chăng?. Tuấn đã không dám “tôi rẽ vào ngả đời, gập gềnh hơn mà thanh thản hơn”. Mà chính là dời chậu to vào chậu nhỏ hơn!

  Nếu Tuấn đã xác định VFC là nhà thì nên yên phận ở đó, cần gì than thở “cha loay hoay tìm việc để nuôi con”(một cách làm dáng!). Khi đã xác định con đường cho mình rồi hà cớ gì lại phải than:”Tết này còn có ai cho rượu ngoại?”, Chả hóa ra trước nay do làm quan to nên thường xuyên được biếu rượu ngoại nay nghỉ rồi chắc chả ai cho nên mới “Càng thấu tình men lá rượu ngô trong”.

  Qua một số tình tiết kể trên thì thấy Tuấn cũng bình thường thôi đâu có gì “vĩ đại” như giang hồ đồn thổi.

  Một là không đủ bản lĩnh trụ lại với cương vị Phó tổng giám đốc để đối măt với sự thật, đấu tranh với những tiêu cực nhan nhản ở VTV(không có cương vị thì khó mà đấu tranh)

  Hai là Tuấn không dám dấn thân mà lại chọn cách trốn vào một nơi có thể nói là tương đối yên ổn (chỉ làm chuyên môn thuần túy rồi lĩnh lương, phó mặc sự đời – thế thì Tuấn đâu phải trải qua “Chút gian khó của đời cha sẽ nếm” vì Tuấn đâu có dám dấn thân vào nơi “Đất cằn hơn và bãi rộng hơn”!

  Qua những điều trên thật quá thất vọng về Trân Đăng Tuấn!

  Tổng cộng : lần thực hiện

  Chia sẻ qua Thanks: 0 | 98 Lượt xem

  • Lê Tuấn said

   Tôi nghĩ tác giả tethiendaihan không phải bình loạn cho vui, mà chính là bình cho “đúng”, một bài bình quá đúng về TĐT. Có thể những ai cảm mến TĐT không thích bài bình này, nhưng đó là sự thật, mà sự thật là chân lý. Hy vọng nếu ông TĐT đọc bài “bình” này, ông sẽ hiểu thêm về chính mình mà tiếp nối các hoạt động và suy nghĩ ngày càng “thiện” hơn.

  • Quyenduocnoi said

   “Tuấn đâu dám treo ấn từ quan dũng cảm như Chu Văn An treo ấn về nhà khi “thất trảm sớ” không được vua Trần chấp nhận.”-Tethiendaihan
   – Dường như, có người đã nói sự so sánh nào cũng khập khiễng, sự so sánh của bác lại càng khập khiễng tợn ! Một con người như TĐT mà bác lại so sánh với Chu Văn An là bậc thầy muôn đời của dân tộc ta ư ?
   Bác phạm thượng như thế là phải tội với tiền nhân .

  • CÙI BẮP said

   Bác bình “chuẩn không cấn chỉnh”

   Xin cám ơn và xin cám ơn (nhại bác Lậm văn Sai)

 87. Tha Thứ said

  Thưa ngài Trần Đăng Tuấn,
  Chúng tôi rất vui mừng vì ngài đã trở lại con đường “ngay chính”. Tạ ơn Chúa đã mang ánh sáng đến cho ngài để ngài biết quay lại làm một người lương thiện. Ngài không cần phải xin lỗi Cha Kiệt đâu, ngài cũng không cần phải đính chính hoặc giải bày trên các phương tiện truyền thông làm gì, bởi tất cả những con người tử tế đều tin có một ngày lương tâm cua ngài bị phán xét, có một ngày ngài phải quay lại để làm người tử tế. Mong cho lời bài hát Kinh hòa bình sẽ lan tỏa khắp mọi nơi. Xin mời ngài hãy cùng chúng tôi đem tha thứ vào nơi cần phải thứ tha. Chúc ngài an vui trong môi trường làm việc mới.

  • Bình Nhân said

   Cảm ơn anh Ba Sàm đã nhắc lại 1 câu chuyện buồn ko. thể quên…với Trần Đăng Tuấn và với tất cả những ai đã chứng kiến cái việc “cắt xén” lời của ông Ngô Quang Kiệt ! Song , đọc lời nhận xét của bác Tha thứ trên , tôi lại cảm thấy ngay cái TÌNH NGƯỜI chan hòa của những người có Đạo – Đây mới đích thực là Nhân tính , Nhân văn , không thù hận với kẻ lầm lỡ ! Giá như ông Tuấn (và cả những kẻ đang “Học tập , làm theo..”) đọc được những lời bao dung này, mà làm người tử tế thì tốt đẹp cho xã hội ta biết bao ! Và đúng : ” Để gió hãy cuốn đi ” cuốn đi tất cả những gì đã sinh ra tiêu cực, khổ đau, thù hận và tăm tối trong xã hội này !

  • tút tút said

   mèng ơi … gọi Tuấn bằng ngài, không khác nào gọi giời bằng nó !

 88. Ẩn danh said

  Blog của Trần Đăng Tuấn là Lời xám hối muộn màng của kẻ có nước mắt cá sấu.

  • Suhao, cu cai said

   Tôi cũng thấy vậy.
   Sao không làm từ thiện khi đương chức. Sao không làm phóng sự đó khi có quyền??
   Bậy giờ lại ra vẻ hô hào mọi người?
   Đánh bóng tên tuổi không đúng lúc của ông TĐT

 89. Hành động mới đây của ông Tuấn là không trong sáng. Ngay mấy cái ảnh mà ong chụp cũng giả tạo. Xin thưa với ông , khi còn đương chức ong không cho quân vác máy ảnh lên vùng cao vùng sâu kia mafquay phim mà …làm phóng sự cho ra nhẽ. Khi đó vói đầy đủ trách nhiệm phương tiện trong tay ông có quyền làm cho nhà nước này rót vốn làm trường cải thiện đời sống cho HS từ lâu lắm rồi nhưng ông vẫn làm ngơ. Bây giò ông về vườn rồi ông mớion m men lên viết lách giả tạo nhưng cái lòng tù thiện của khối người hảo tâm kia là thật. Ông đã lợi dụng chức vị , sự nổi tiếng của ông để trục lợi thì có. Mong ông đừng trục lợi trên những mảnh đời thiếu ăn thiếu mặc, thiếu trường thiếu lóp thiếu cả cái cầu mà đi kia đấy nhé….!

 90. N.Đ.T. said

  Nói như bọ Lập : Tôi sẽ cúi đầu ngả mũ kính phục ông là không thể được.
  Bởi vì tôi chỉ thấy nếu ông tuấn viết được ra như thế thì bản thân ông tuấn sẽ cảm thấy được nhẹ lòng đi đôi chút, giấc ngủ sẽ sâu hơn, để được thanh thản hơn với nửa cuối cuộc đời còn lại. “Bởi trăm năm bia đá cũng mòn, trăm năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”. Việc ông tuấn có viết hay không cũng không còn quan trọng, người đi đã đi, chỉ còn người ở lại, lại chẳng có liên quan gì đến nhau, ông mở blog là để trải lòng với mọi người, vậy ông có muốn mọi người hiểu mình và mình cũng hiểu mình hơn thì đó là cả một cách viết nó có chân thật không, có đúng với bản chất sự việc không, nhìn nhận nó với góc độ nào… Mong lắm thay .!.

 91. Người Ha noi said

  ABS nên có nhìu bài hay hơn là đưa cái tin ra blog của cái đám người làm văn hóa mà vô văn hóa và dối trá này! Họ chỉ có:
  Nhân cách tẻo teo
  Tâm linh trống rỗng!

 92. Nhật Hạ said

  Bỗng dưng tôi nhận được email của một người bạn và có một attached file bài của ông Tuấn. Bạn tôi như muốn giới thiệu với tôi bài viết này cùng với tác giả của nó là một người biết đồng cảm với nỗi khổ của con người. Tôi bảo bạn tôi là đã đọc qua bọ Lập nhờ link của BS rồi. Tôi cũng nêu nhận xét là khi mất chức rồi ông Tuấn bỗng dưng lại “thương dân” thế?! cũng lạ. Nay có thêm mấy thông tin về cái lối chửi bới cha Ngô Quang Kiệt của ông ta trước đây, tôi lại sinh nghi và có một giả định trong đầu: khi nói điêu nói chác vu khống chụp mũ để giữ chức không được nữa thì bỗng dưng ông Tuấn mới quay về với cái cốt lõi của đạo đức người làm báo là TÔN TRỌNG SỰ THẬT. Sự quay về muộn màng và ê chề này có lẽ cũng còn gặp rất nhiều sự hoài nghi từ phía NHÂN DÂN. Nhưng hiện tại tôi mong ông Tuấn làm tiếp việc thiện giúp các em học sinh nghèo miền núi để chuộc lỗi lầm đã từng chà đạp sự thật và cứu rỗi cái thể diện cũng như đạo đức ông đã đánh đổi vì quyền chức và sự giàu sang trước kia. Buồn thay khi người ta bẻ cong ngòi bút và đánh mất lòng tự trọng chỉ vì cái chức cái quyền.
  Đây là ý kiến riêng của tôi. BS không phải chịu trách nhiệm nên đề nghị không sử dụng quyền kiểm duyệt để cắt bỏ nhé. Cám ơn BS nhiều.

  BS: Xin giới thiệu bà con luôn, là chị Ngọc Trâm, vợ bác TĐT, lâu nay làm BTV chương trình “Vì người nghèo” của Đài THVN.

  • Lê Hoài said

   Thiên hạ biết cả rồi BS thân yêu ơi! lại còn biết cô Trâm là vợ Hai của Đăng Tuấn nữa. Vợ cả của ông Tuấn là cô Hương em của nhà giáo Vũ Trân vừa qua đời.

  • Thùy Trang said

   Thế mới biết cái sự quan liêu khủng khiếp đến nhường nào. VTV chắc không bao giờ đi thực tế và có đi thì cũng chỉ là đi nhậu thịt thú rừng thêm tí vào phá hoại môi trường? BS thật là thâm thúy khi đưa thông tin này. Thế người làm chương trình cho VTV họ ngồi một chỗ để phán khôn phán dại phải không hở bà con. Làm chương trình vì người nghèo và có chồng làm phó tổng to thế mà mãi đến khi chồng đi xem cây chè Suối Giàng mới phát hiện ra một lũ trẻ con đói rài đói rạc, và “xót thương, thương xót”! Nực cười quá đúng không anh BS?.

  • Suhao, cucai said

   Có cả một lọat còm trên web tretho về TĐT và cái VTV bê bối. Vì vậy ABS không cần đưa tin rõ về TĐT thì thiên hạ đã biết TĐT và cái VTV thối như thế nào rồi.
   Nhân đây cũng nói thêm là tôi từ cái TVT, vì xem nó chỉ làm méo mó nhân sinh quan của mình.

  • Bóng Tối said

   Đúng như câu nói :trong chăn mới biết có rận, và không phải là một vài con rận mà là cả một bầy rận ( tự nhiên nổi da gà) chỉ con nào thất thế không chịu nổi mới bò ra .Thật ghê tởm cho một lũ chuyên hút máu người

 93. Lê Văn Minh said

  Lê Văn Minh
  Tại sao mọi người lại hằn học với ông Trần Đăng Tuấn thế nhỉ.Đấy là Quan điểm của ông ấy.Nếu không đồng ý thì nói không đồng ý và phát biểu quan điểm của mình một cach văn minh.Còn TGM Ngô Quang Kiệt Phat biểu như thế cũng có gì đấy không ổn.Một người thông tuệ như ông sao lại không thể phát biểu ý mình một cách rõ ràng hơn được sao? còn có bạn nói “…những người được phong chức – sắc, những con người ấy thật sự là vàng 100%, chứ không phải là 4 số 9” thì thật là hồ đồ nà mù quáng.Tôi công nhận đa số chức sác là tốt nhưng cũng đã co nhiều GM và TGM phạm tội đó sao?
  Đừng để cho thành kiến làm trí óc kém thông minh đi. Nếu diễn đàn mất cái thú vị của việc tranh luận mà chỉ còn là cái chổ để ccong kích ca nhân thì phỏng có ich gì?

  • Lê Tuấn said

   Nếu bạn Lê Văn Minh cũng đồng ý rằng bài viết của ông TĐT về câu nói của ông NQK là “cắt dán”, thì cũng nên để mọi người “hằn học” một chút với ông Tuấn, chính như vậy càng làm cho ông Tuấn nhẹ lòng mà thôi.

  • Ông Kiệt xấu hổ là bởi ông ấy cùng quốc tich với những kẻ như ông Tuấn này đấy! Ma cô, lưu manh, ăn cắp vặt, trấn lột, vòi vĩnh hối lộ, tham lam không biết tự trọng, lừa đảo không biết xâu hổ. Ông này mà không bị hê cái ghế tổng biên tập đi thì có mà câm như hến hay có khi bị kiện như Đài TH HN hôm nọ vì những người yêu nước đi biểu tình. Đừng có tin những kẻ nước mắt cá sấu. Liệu hòn mà dùng sô tiền người hảo tâm ủng họ ia cho đúng không là ăn dép ngay đấy

  • Anh Hung said

   Tên là Minh mà suy nghĩ chẳng “minh” tý nào. Không phân biệt được “hộ chiếu Việt nam” với ” người Việt” hay “chủ nghĩa xã hội” với “nước Việt nam” vì vậy mới tuyên truyền câu: ” Yêu nước là yêu chủ nghĩa xã hội”. Sao bây giờ tuy vẫn “kiên định đi lên chủ nghĩa xã hội” nhưng câu tuyên truyền trên lại không thấy xuất hiện trong các hội nghị của đảng và trong các tờ báo chính thống của nhà nước CHXHCN VN nữa nhỉ?

   • Lê Văn Minh said

    Lạc đề rồi Anh Hung ơi.thật khó nói chuyenj với những người mà trong đầu chỉ có ta và dịch.Bạn quả là cộng sản hơn bất cứ đảng viên cộng sản nào mà tôi biết

  • Thái Bình said

   Đó không phải là “quan điểm của ông ấy” như Lê Văn Minh hiểu, mà là sự khốn nạn, giả dối, vu oan giá họa của ông TĐT và VTV

 94. chusau said

  Hinh nhu cac quan chuc VN khong bao gio “xin loi” ? ly do : Vi ho da mang day “toi loi” roi nen khong can phai xin them nua ! Da qua du roi ! Ha Ha …

 95. Ẩn danh said

  Quả thật khi nghe phát biểu của TGM Ngô Quang Kiệt trên TV: “Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều và chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam” , tôi cũng cảm thấy rất bức xúc. Dù ông ấy có là gì đi nữa thì cũng không thể xúc phạm tới nguồn gốc cha sinh mẹ đẻ của ông ấy được. Ông nói theo kiểu quá phóng đại cảm xúc. Nếu ông ấy nói nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn:Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều và chúng tôi thấy mặc cảm (hay tự ti) khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, thì dễ cảm thông và khó bị lợi dụng để bóp méo. Đúng là ở cương vị càng cao càng cần cân nhắc lời ăn tiếng nói. Các lãnh đạo VN cũng từng có các câu nói làm trò cười cho thiên hạ.

  • Nhục nhã cho hộ chiếu chxhcn VN said

   TGM Ngô Quang Kiệt nói “nhục nhã” là hoàn toàn chính xác

 96. Trần Đăng Tuấn mà lên được tổng giám đốc thì hắn không bỏ đâu. Cộng sản đẻ ra […]

 97. Lão lão said

  Mình biết ông Trần Đăng Tuấn sạu vụ xin rời khỏi đài THVN, đồng thời cũng biết thêm những vụ lùm xùm liên quan đến ông Minh nữa… Tôi nghĩ rằng ông Tuấn là người có trình độ và lòng tự trọng, tiến bộ hơn nhiều quan chức VN hiện nay. Tôi tôn trọng ông và tin rằng ông sẽ có hành động xứng đáng với nhân cách của mình.

 98. Thanhxuân said

  là người Việt Nam mà cầm hộ chiếu Việt Nam ,đi ra nước ngoài mà thấy nhục khi bị khám thì sang tàu hay lên thiên đàng mà sống.Luật quốc tế đi qua cửa khẩu họ muốn khám đó là luật.Hơn 20 năm cầm Hộ chiếu Canada đây .Tôi đi quá nhiều nơi trên thế giới,10 lần đi thì 9 lần bị khám cả đi lẫn về,thấy bình thường.Có thể là tội đi quá nhiều.
  Thanh Xuân

  • Lê Văn Minh said

   Đúng.Khám xét là một thủ tục,Người nào thấy nhục khi bị nhà chức trách khám mà thấy nhục thì người đấy có lẽ chưa phải là công dân tốt.Khám xét là một thủ tục có lợi cho cộng đồng ,có sao lại thấy nhục.Ngày nay rất nhiều tín đồ đạo hồi chân chính bị khám xét liệu có ai phát biểu là thấy nhục khi là tín đồ đạo hồi chựa?

  • Đông Hoàng Ly said

   Hình như ông Thanh Xuân chưa hiểu đúng vấn đề ông NQK điễn giải thì phải. Tôi lấy việc của bản thân tôi ( tuy không có hơn 20 năm cầm hộ chiếu Canada ). Lần đầu tiên sang đến san bay Kim pô HQ đầu những năm 90, kiểm sát viên sb đã yêu cầu chúng tôi ( gần 10 người VN) đứng lùi sang một bên để các khách khác làm thủ tục, sau đó mới làm cho chúng tôi một cách quá…tỷ mỷ ( Chắc họ kính trọng người VN đã đánh thắng tên đế quốc đầu sỏ TG lại đang “ôm ấp” họ quá !). Họ yêu cầu cung cấp số ĐT của công ty mời để họ nói chuyên trước mới cho nhập cảnh. Chúng tôi là những người cuối cùng nhập cảnh của chuyến bay, có người đón ( vinh dự quá, thưa ông TX .). Trên đường đi, tôi đưa thắc mắc với ông PGĐ đi đớn chúng tôi, ông trả lời : khách ở các nước cộng sản bao giờ cũng bị kiểm tra kỹ càng, vả lại ngtười VN đã lừa an ninh sb để nhập cảnh vào HQ rồi không chịu về…Sau đó tôi mới hiểu cặn kẽ thêm, rằng lúc ấy HQ đặt VN trong khu vực “Các nước cộng sản và lãnh thổ đặc biệt” trong BNG HQ. Vì vậy việc “khám xét” nó cũng mang mầu sắc…phân biệt “chủng tộc chính trị” khác với các nước ” phình phường” khác. Mong bác TX có hơn 20 năm HC Canađa đại xá cho hiểu biết nông cạn của tôi. Có gì, bác liên hệ với GS Ngô Vĩnh Long bên ” đế quốc Mỹ”, thầy ý có quá nhiều “bài học hay” về vấn đề “uy tín của VN trên trường QT càng ngày càng được nâng cao này”. Thanh-củi

  • Anh Hung said

   Gửi Thanhxuân: chuyện phải bị khám xét khi qua cửa khẩu nước ngoài khác với cái tâm ý của TGM Ngô Quang Kiệt:”Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều và chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam đi đâu cũng bị soi xét.” Thanhxuân ở một nước dân chủ mà chưa phải là một công dân dân chủ vì một công dân dân chủ không bao giờ có suy nghĩ nông cạn, chụp mũ người khác khi mới nghe qua lời nói mà không có đắn đo suy nghĩ.Tôi có nhiều bạn người Canada gốc Việt như Thanhxuân và người Mỹ gốc Việt đều mang hộ chiếu Canada, Hoa Kỳ nhưng đi ra các nước dân chủ văn minh có bị “soi xét” như người mang hộ chiếu Việt nam đâu, à các bạn tôi nói chỉ khi về lại Việt nam,sau khi theo thường lệ qua thủ tục khám xét thì các bạn bị “soi xét” rất nhiều khi ở Việt nam bởi các lực lượng an ninh và “quần chúng tự phát”. Thanhxuân tuy đã 20 năm cầm tấm hộ chiếu Canada nhưng vẫn là người gốc Việt chứ tấm hộ chiếu đó có biến mất cái người Việt của Thanhxuân đâu. Do đó Thanhxuân cũng phân biệt được “hộ chiếu Việt nam” với “người Việt nam” chứ. TGM Ngô Quang Kiệt đâu có nói: ” Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều và chúng tôi rất là nhục nhã khi là người VN ” thế mà người có học như Trần Đăng Tuấn lại không phân biệt được hay cố tình bóp méo lời của TGM :” Ra nước ngoài, ông xấu hổ là người Việt”. Lại nói về chuyện một trong những thủ tục khi xuất nhập cảnh là phải qua khám xét hành lý và cá nhân. Việc này là luật chung, nhất là trong bối cảnh khủng bố và buôn lậu quốc tế đang gia tăng kể từ vụ 11/9/2001.Tuy nhiên mỗi nước áp dụng một cách khám xét riêng, những nước dân chủ,văn minh thì khi khám xét các nhân viên hạn chế tối đa các động tác khám xét có thể gây sự hiểu nhầm về xúc phạm nhân phẩm. Khám xét khi qua cửa khẩu rất khác với cái ý của lời nói cha Kiệt khi ra nước ngoài “đi đâu cũng bị soi xét”. Thanhxuân đã hiểu rồi chứ. Còn chuyện Thanhxuân là người gốc Việt cầm hộ chiếu Canada đã đi “quá nhiều” mà vẫn” bị khám cả đi lẫn về”thì có lẽ do các nước thấy cảnh sát Canada khám phá nhiều người Việt ở đấy trồng cỏ (tài mà) quá nên người gốc Việt và Tàu vẫn bị khám nhiều dù mang hộ chiếu Canada chăng?

  • Sự thật mất lòng said

   Việc lên máy bay bị ktra an ninh chả có gì đáng nói nếu như nhân viên an ninh hàng không không có sự phân biệt đối xử. Là người Việt ở Nhật mang HC Việt nam hay đi ctác nước ngoài tôi hiểu và thông cảm với những bức xúc của ông Kiệt. Xin kể với các bạn 3 trường hợp sau:

   1. Thời kỳ trước khi xảy ra vụ 9.11 tôi hay đi Mỹ ctác cùng với các đồng nghiệp Nhật Bản. Sang Mỹ mỗi lần check-in nhân viên sân bay sau khi xem HC của tôi đều bắt tôi mang va li ra khu riêng để khám xét còn mấy người Nhật cho qua hết. Gần 2 tuần lễ đi khắp nước Mỹ lần nào cũng xảy ra như vậy khiến các đồng nghiệp Nhật luôn phải đứng chờ còn tôi thì thấy vừa xấu hổ vừa bất bình. Hôm rời nước Mỹ tôi tức quá mới phản đối rằng nhân viên có thái độ discrimination. Cô nhân viên hàng không mặt lạnh như tiền chỉ nói tôi nên thông cảm vì bọn nó chỉ khám ngẫu nhiên (mẹ nó chứ ngẫu nhiên gì mà lần nào cũng trúng thằng mang HC VN!).

   2. Năm ngoái tôi đi Philippines bằng Northwest airlines của Mỹ. Khi nộp HC vào quầy check-in họ gọi tôi ra riêng một chỗ để phỏng vấn. Cứ tưởng hỏi vài câu là xong không ngờ thằng cha mặt non choẹt dần dần chuyển sang chuyện đời tư và công việc của tôi. Tôi bực quá mới nói: “mày đíu phải cảnh sát quản lí nhập cảnh nên ko có quyền hỏi tao những câu như vậy. Mà sao phải hỏi nhiều thế? Đã thế tao không đi hàng không chúng mày nữa. Chúng mày hãy trả lại tiền vé để tao đi hãng hàng không khác”.
   Tên nhân viên thấy tôi nổi cáu đành kết thúc phỏng vấn và để tôi đi. Chưa hết, trước khi lên máy bay tôi còn bị lôi ra một chỗ khám lại hành lý xách tay rất kỹ lưỡng. Hôm đó cả chuyến bay rất đông hành khách Nhật và Phi nhưng chỉ mình tôi bị như vậy. Từ đó tôi thề không bao giờ đi hàng không của Mỹ nữa. Không biết các bác khác có phải qua những trải nghiệm cay đắng như tôi không.

   3. Khi đi ctác từ châu Âu hay Mỹ về Nhật tôi chưa bao giờ bị hải quan Nhật khám xét hành lý nhưng mỗi lần đi VN về thì xác xuất bị mở va li khám xét khoảng 80%.

   Qua đó tôi biết rằng công dân Việt ra nước ngoài hay bị phân biệt đối xử. Có thể có một số bác may mắn hơn nhưng các bạn bè tôi hay đi nước ngoài đều nhận xét người Việt được “chăm sóc” chu đáo hơn các nước khác (chưa nói đến những cảnh tượng đau lòng tại sân bay Matxcơva những năm 80 thế kỷ trước khi công dân Việt bị hành hạ, miệt thị bởi hải quan Nga. Cái này chắc nhiều người còn nhớ). Cũng đành chịu thôi, chỉ bao giờ nước ta trở nên văn minh hơn, giàu mạnh hơn thì mới mong nước ngoài họ tôn trọng như công dân các nước khác.

   • Hạo Nguyên said

    Đã nghèo thường hèn! Lỗi tại ai,đảng csVN hay nhân dân VN?

 99. Đại Việt said

  He he. Trần Đăng Tuấn hối hận vì đã bồng bột mà trở thành bồi bút.

 100. Phan Hà Khoa said

  Thời gian đó nhiều khi Ông Tuấn (tôi nén tôi ) trong tổ chức đó là đều dễ hiểu ,bây gìơ không mũ áo quan tước chở về với …Đi tìm cái tôi đã mất … và có khi đã chiêm nghiệm Hồi ký của một thằng hèn cho nên đã phần nào đã nghĩ đến một lời xin lỗi,chờ nhé,tôi nghĩ Ông là người có tầm cho nên đúng sai , thật giả ,nặng nhẹ sẽ được hồi đáp thích đáng.

 101. chichchoe said

  Một ông trùm cộng sản cỡ bự,là chủ thuyết của luận điểm:” Một chế độ nào nắm được tôn giáo thì chế độ đó chiến thắng”…lúc gần đất xa trời ông thấy khi hồn lìa khỏi xác không biết mình sẽ đi đâu?ông đã di chúc lại đưa ông lên môt nơi nào đó làm lễ cho ông?????? Phải chăng mở một tuyến du lịch: mang tên đường đến RÔMA để khám phá vì sao?Ông Goóc Ba Chốp sau hai tiếng gặp Giáo Hoàng ông về nước thay đổi cả đất nước có bảy mươi năm là cộng sản toàn tòng????Nếu nói về ý thức hệ công sản thì Thủ tướng Pu Tin phải có một ý thức hệ rất cơ bản, vì ông là trùm tình báo,nhưng rốt cục ông cũng lấy thẻ đảng làm dấu thánh và cất vào tủ để làm kỷ niệm.Chỉ khi ta phải từ biệt thế giới này,khi lúc tham sống sợ chết mới nghĩ lại mọi sư lúc trẻ ta làm muốn XÁM HỐI thì lúc đã muộn.

 102. Tầm Hoan said

  Mấy ông nội quan chức trăm người như một, khi về hưu hay bị cho về vườn là bắt đầu làm người lương thiện, cứ như là sợ bị trả báo thời còn tại chức không bằng. Có cả một Đài Truyền Hình và đội ngũ thông tín viên mà đến bây giờ mới biết là vùng cao học sinh bị đói ăn rồi vận động. Rất buồn cười và xấu hổ thay.

 103. thich su that said

  Lời xin lỗi có hay không thì chẳng cần biết. Nhưng không thấy đồng chí nào nói đỡ hay bênh vực cho TĐT tất nhiên chúng ta thấy sự thật bao giờ cũng là sự thật không nên bóp méo nhé TĐT.

 104. Đảng viên lót đường said

  Đảng viên Trần Đăng Tuấn đã hối lỗi , đã bắt đầu sống thật . Tính cách lớn nhất của đảng viên cộng sản là[…]

 105. thidan said

  Thời thế, thế thời. Ai cũng có lúc phải làm cái việc bất đắc dĩ, trường hợp này ông Tuấn bán rẻ mình quá. Canh bạc chính trị tất tay, là cách chơi của hệ thống. Buồn thay !

 106. Quốc Trung said

  Với bài viết mà Bọ Lập khen, lẽ ra ông Trần Đăng Tuấn phải chỉ cho ra được cái gốc của vấn đề trong cái xã hội đầy bất công hiện nay, đó là:

  KHỎANG CÁCH GIÀU-NGHÈO TRONG XÃ HỘI MÌNH QUÁ LỚN, LỚN TỚI MỨC KHÔNG TỂ HÌNH DUNG NỔI. Mà KHỎANG CÁCH THU NHẬP GIỮA ÔNG VỚI THU NHẬP CỦA NGƯỜI DÂN VÙNG CAO NƠI ÔNG TỚI THĂM ĐỐ LÀ MỘT MINH CHỨNG QUÁ HÙNG HỒN!

  Bài viết của ông sẽ được khen nếu như ông lên tiếng với chính phủ phải làm sao đây để xóa cho được cái khỏang cách đó. Thế mới là phải đạo ông à.

  • VĂN LANG said

   tôi đồng ý với anh Quốc Trung, nếu như Trần Đăng Tuấn có ý kiến với chính phủ tìm cách tháo gỡ khó khăn thì mới đúng, đằng này anh ta lại lẳng lặng hô hào mọi người hảo tâm giúp đỡ các em, tôi thấy nó sống sượng l;àm sao ấy. Hơn 400 năm trước Prangsit Bê Cơn có phát hiện ra nguyên lý bảo toàn vật chất, sau đó Lomolosov phát triển thành định luật bảo toàn khối lượng. Nếu với đồng lương chân chính còi cọm không đủ ăn thế này ai có tiền làm từ thiện ? 10 triệu của anh tuấn bỏ ra là kiếm ở đâu vậy ?
   Thứ 2 tôi muốn nói với anh Tuấn rằng, anh là người khởi xướng cho kiểu kiếm tiền của VTV, từ đó đến nay, LỢI DỤNG CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA NHÀ NƯỚC MÀ VTV kiếm tiền bất chính rầm rộ, quảng cáo bậy tràn lan, cứ có tiền là quảng cáo tra tấn khán giả. Và cũng từ ” sáng ” kiến của anh mà đẻ ra biết bao công ty truyền thông, môi giới quảng cáo để lách luật chung chi.
   VẬY THỬ HỎI ĐẤT NƯỚC TA NGHÈO LÀ DO AI ? CÁC CHÁU ĂN CƠM 2000 LÀ DO AI ? pHẢI CHĂNG CHÍNH ANH CŨNG LÀ THỦ PHẠM ?

   • Ẩn danh said

    Trước đây chỉ VTV3 quảng cáo nhiều, bây giờ cả VTV1 cũng quảng cáo rất nhiều. Cơ sở vật chất của nhà nước tức là của toàn dân đầu tư mà VTV sử dụng để kiếm tiền quảng cáo. Không biết có đồng nào được giành cho duy tu bảo dưỡng, nâng cao cơ sở vật chất, nâng cao năng lực hoạt động…hay là chia nhau hết?

   • cong ly said

    Ban qua loi,noi vo cho vui ai cung la nan nhan ai cung la thu pham.Viec vtv chu truong tu can doi khong lien quan den viec cac chau thieu, doi.Chuyen nao ra chuyen ay.

    • Mẹ Đốp said

     Chỉ có một đài truyền hình quốc gia mà lợi dụng quảng cáo nhiều thì thấy truyền hình kiếm tiền như thế thật tội nghiệp quá!( chờ xem được cái dự báo thời tiết mà quá bực mình)- xin lạy các ông tha cho!

 107. Đỗ Phú Quốc said

  Tôi không quen biết ông Trần Đăng Tuấn nhưng tôi không đồng ý với anh Ba Sàm khi đòi hỏi ông Tuấn phải xin lỗi giám mục Ngô Quang Kiệt và càng khó chịu với bài viết hằn học của J.B Nguyễn Hữu Vinh dù biết rằng Vinh là một tín đồ TCG nên đương nhiên phải bảo vệ ông Kiệt. Hồi đó, không riêng ông Tuấn mà hầu như tất cả người Việt Nam đều phẫn nộ khi nghe ông Kiệt nói như thế. Đây trước hết là lỗi của những phóng viên đã đưa cắt xén lời ông Kiệt(và những kẻ đã chỉ đạo các phóng viên này đưa như thế) nhưng cũng là lỗi của ông Kiệt đã nói không đầy đủ, rõ ý tương xứng trình độ một Tổng giám mục. các vị cứ đọc, nghe lại toàn văn lời ông ta vài lần xem có thấy như vậy không? Tôi rất quý anh Ba Sàm vì đã duy trì trang Web này với việc đưa những thông tin đa chiều. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy anh Ba Sàm chưa thật khách quan mà luôn có ý tứ moi móc, chĩa mũi nhọn về phía “lề phải”. Tôi thấy rất nhiều người trên mạng thường trích câu nói của một triết gia Pháp” Tôi không đồng ý với điều anh nói nhưng tôi sẵn sàng chết để anh được nói ra điều ấy” thế nhưng khi có ai nói trái với họ thì họ lại ném đá và đủ thứ nhơ bẩn khác. Như thế gọi là tinh thần dân chủ và văn hóa tranh luận sao?
  BS: “… tôi vẫn cảm thấy anh Ba Sàm chưa thật khách quan mà luôn có ý tứ moi móc, chĩa mũi nhọn về phía “lề phải”” Hu hu …Tội nghiệp quá! Thưa bác ĐPQ, vậy hàng ngày bác đọc những gì của “lề phải” cùng những đường link tới các trang báo đó, trên trang BS này? Hay toàn là “lề trái”? Và ai cho bác biết những vấn đề của Tuổi trẻ, của VNN, v.v.. kể cả bao nhiêu video clip đáng khen của VTV1, thậm chí của cả cái đài truyền hình Hà Nội nữa (tối qua mới điểm), trong mấy ngày nay? Còn những lập luận khác nữa của bác thì … Hề hề! Hề quá, hỏng muốn bình loạn nữa …

  Nhân đây xin nói thêm: Thực tình BS không muốn kể về những gì nghe được liên quan câu chuyện giữa ông Trần Đăng Tuấn và ông Hữu Ước để (dường như) dẫn tới bài báo của ông Tuấn.

  • Đông Hoàng Ly said

   Tôi đồng ý với BS. Việc cắt xén để “làm tuyên giáo “là nghề rất pro của các quan báo lề phải. Hầu như người VN nào cũng biết. Vậy thì có chĩa mũi nhọn về phía ấy để ” chữa” cái bệnh dối trá, lắt léo ấy thì có gì mà phải…rên? Thưa bạn ĐPQ?

  • Nhật Hạ said

   BS lại làm cho bạn đọc tò mò rồi. Này hỏi nhỏ BS tí: thế chuyện lùm xùm giữa Hữu Ước và Đăng Tuấn thế nào? Bật mí đi! cứ “người khôn ăn nói nửa chừng” thế này khổ cho độc giả quá

   • nguoidaicat said

    Hoan hô Nhật Hạ –

    Nhờ bạn mà tôi nhớ lại câu: “người khôn ăn nói nửa chừng”

    Nhưng nhớ là “ăn nói nửa chừng” khác với “cắt xén” nha anh BS!!!!

  • Anh Hung said

   Vài lời với ĐPQ: Ngoại trừ một số người “ăn cơm chúa phải múa tối ngày” chỉ vì danh lợi và vật chất nhận được từ “ơn mưa móc” của đảng và nhà nước, còn lại mọi người đều phân biệt được giữa “hộ chiếu Việt nam” với “con người Việt nam” cũng như “chủ nghĩa xã hội” với “Tổ Quốc”. Vì vậy dù cho có sự cắt xén lời nói của TGM Ngô Quang Kiệt hay các bài nhục mạ, bôi bẩn của Hà Văn Thịnh hay cựu phó TGĐ đài THVN Trần Đăng Tuấn thì mọi người đều hiểu được nỗi niềm của TGM NQK. Chỉ có những người suy nghĩ nông cạn, đầu óc mụ mị vì bị “nhồi sọ” quá (trừ một số người hiểu nhưng cố tình công kích để tìm danh lợi…) thì mới “phẫn nộ khi nghe ông Kiệt nói như thế”. Hãy nhớ rằng tấm hộ chiếu Việt nam là do chế độ đang cầm quyền ở Việt nam cấp nên các nước khác có tôn trọng hay “soi xét” tấm hộ chiếu thì chính là tôn trọng hay “soi xét” cái thể chế đã cấp quyển hộ chiếu đấy. Người Việt thì ở đâu cũng là người Việt và không thể chế chính trị nào,một cá nhân nào chối bỏ được. Người Việt định cư ở Mỹ được chính quyền Hoa Kỳ cấp hộ chiếu Hoa Kỳ và được công nhận là người Mỹ gốc Việt, tương tự như vậy đối với người Đức gốc Việt, người Úc gốc Việt…Tại sao cũng là người Việt nhưng khi cầm những tấm hộ chiếu của Hoa Kỳ, Úc, Đức, Anh…thậm chí người Việt cầm tấm hộ chiếu Việt nam do VNCH cấp trước năm 1975 khi ra các nước văn minh dân chủ lại được tôn trọng và không bị “soi xét”? ĐPQ đã trách :” lỗi của ông Kiệt đã nói không đầy đủ, rõ ý tương xứng trình độ một Tổng giám mục” là suy nghĩ quá nông cạn khi nghe lời phát biểu của TGM Ngô Quang Kiệt. Có lẽ ĐPQ chưa đi nước ngoài hoặc có đi nhưng “không để ý” nên chỉ với 1 câu :”Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều và chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam. ” đã la toáng lên lời kết tội người khác :”Ra nước ngoài, ông xấu hổ là người Việt”. Điều này làm tôi chợt nhớ câu chuyện hài kể về một người khoe với mọi người rằng mình nói tiếng Anh rất giỏi và khi bạn nhờ nói chuyện với một người Anh thì sốt sắng nhận lời. Sau đó người bạn hỏi người này rằng người Anh kia nói chuyện như thế nào, anh ta bảo rằng:”Tay người Anh mà mày quen nói tiếng Anh kém quá và nghe cũng kém lắm. Tao nói tiếng Anh thì hắn không hiểu và hắn nói thì tao lại chẳng hiểu gì.”
   Hôm qua tôi đọc bài nhận lỗi của nhà giáo Hà Văn Thịnh và xin TGM Ngô Quang Kiệt tha thứ vì “chỉ sau có mấy tiếng đồng hồ, vừa đọc Kinh Thánh lại vừa viết ra được bài báo tổng hòa và tận cùng của nỗi đau, sự xấu hổ mà không hề có một thoáng mảy may băn khoăn về chuyện đúng, sai? Xem ra, sự đui dốt, thỏa thê khó tìm thấy giới hạn.” Là một nhà giáo nên khi nhận ra lỗi lầm ,Hà Văn Thịnh đã “chắc rằng Chúa Nhân Từ sẽ tha thứ cho tôi, coi như đó là một tai nạn của lỗi lầm và xuẩn ngốc; nhưng, những bạn đọc yêu mến sự thật và công lý thì chẳng thế, bao giờ…” còn đối với cựu phó tổng giám đốc đài TH VN, Trần Đăng Tuấn thì tôi tin chắc sẽ không có hành động như nhà giáo Hà Văn Thịnh cho dù ông ta biết trong bài viết của mình có những “thông tin thiếu chính xác, sai sự thật, suy diễn, quy chụp một cách tùy tiện.”

  • thudinh said

   Qua bài này mình cũng ko hiểu rõ tiêu chí của trang Ba Sàm là gì nữa! Tại sao chúng ta phải tranh cãi về những cá nhân và hành xử của họ khi chúng ta khó có thể xác định ngữ cảnh, tâm thế khi nói của mỗi nhân vật.

   • CĂYĐẮNG said

    Một quan điểm đúng nhất trong tất cả các comment cuae bài này!

   • Lê Văn Minh said

    Theo tôi thì tiêu chí của BS là tạo ra cỗ để mọi người xả bớt uất ức hoặc ít ra là để ….chửi cho sướng miệng.Điều đó không có gì xấu,và mục đích đấy đã đạt được.Nhưng nếu BS muốn có điều gì lớn lao hơn thì phản tác dụng vì:
    -1.một bài hát dù có hay nhưng nghe mãi cũng chán huống hồ là bài văn chửi
    -2..Người mang hộ chiếu VN có bị phân biệt đối xử là chắc chăn tuy nhiên dọc các CM mô tả cách họ bị phân biệt đối xử giống nhau quá đâm nhàm (có cái gì như cách tuyên tuyền vậy).
    -3.Trong thế giới này nếu ai bị đôi xử không công bằng(như TGM của cúng ta chẳng han) thì cũng phải chấp nhận như một phần của cuộc sống
    – Có thể người mang HC Việt Nam bị phân biệt đối xử thật,nhưng không chỉ người VN bị phân biệt đối xử mà sao chỉ có chúng ta cảm thất nhục? có đáng cảm thấy như thế không? Tôi cho răng như một bạn nào đã nói TGM của chúng ta đã hơi phóng đại cảm xúc của minh..Tôi nhớ sau vụ 11-9 người Mỹ trên khắp thế giới rất cảm kích vì được đối xử tốt khác với trước đó khi họ bị phân biệt đối xử kể cả ở châu au nhưng họ chấp nhận điều đó.Những tín đồ đạo hồi cũng bị phân biệt đối xử sao họ không cảm thất nhục?
    Nhà văn Nguyên Quang Thiều có kể rằng khi nhập cảnh vào Mỹ ông quên một thứ giấy tờ gì đó mà về nguyên tắc không được nhập cảnh.Tuy nhiên sau khi trình bày mình là ai họ lại cho nhập cảnh.Trong hộ chiếu của TGM chắc cũng có ghi ông là chức sắc tôn giáo cao cấp sao lại bị phân biệt đối xử?
    Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn Thudinh.Tại sao ta lại tranh cải về những cá nhân và hành xử của họ khi không xá định được ngữ cảnh và tâm thế của các cá nhân đó

 108. Tùng lâm said

  Nếu ông Tuấn còn đương chức thì có dám viết như thế không. Bây giờ ông là dân thường rồi , ông sợ bạn bè ,người thân , nhất là cộng đồng giáo dân.Người ta xẽ phỉ nhổ ông nên ông mới có lời xin lỗi muộm màng đến ông Ngô quang Kiệt mà thôi. Nhưng muộm cũng được , có vẫn hơn không.
  Nhân đây tôi cũng xin nói luôn hiện nay có một số ông khi còn đương chức , đương quyên thì chẳng dám nói câu gì . Khi ông về hưu rồi thì đưa ra ý kiến này nọ ra vẻ ta đây cũng có tâm với nhân dân ,với đất nước, với Đảng. Như Trung Quốc hiện nay có ông Ôn Gia Bảo tuy đương chức thủ tương nhưn vẫn phát biểu sửa đổi chính trị và ông Chu Dung Cơ lúc đang quyền đang chức chống tham nhũng không xong, nhưng nay nghỉ hưu rồi thì viết sách chê bai chính quyền .
  Thật không hiểu nổi…

  • tút tút said

   đấy , cái nhà bác Tùng Lâm này nhận xét rất chuẩn, khi về hưu họ quay 180 độ để hòa nhập cũng là cách hạ cánh an toàn, có những kẻ như mơ ngủ như lê khả phiêu , viết sách để tự ca tụng mình “mênh mang tình dân”,… mịa thối không chịu nổi !

 109. chichchoe said

  Việc cắt xén bài phát biểu của Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt là một việc làm không quân tử!Thể hiện một việc làm quá kém về trình độ cũng như nghiệp vụ.Nhân đây tôi kể một câu chuyện này qua câu chuyện cụ Tổng giám mục không có gì phải bận tâm về chuyện trẻ con đó……Ngày xưa có hai ông cỡ bự được chụp với Lãnh Tụ,chuyện đó cũng là bình thường,nhưng có một ông lên vị trí rất to,ông đem cắt hình ông được chụp cùng và cho đăng báo…..bình thường dân sẽ nghĩ có mình ông được chụp,nhưng ông kia cũng không phải vừa ông cũng cắt ông kia chỉ còn mình ông và công bố cả bản gốc….mọi người hỏi tại sao như vậy ông nói răng: Nó cắt tao, thì tao cắt nó?????

 110. nemo said

  Tôi nghĩ rằng Ông Tuấn cũng phải có một hành động gì đó để thoát khỏi nỗi ám ảnh về hình ảnh của TGM NQK vẫn đang còn hiện diện trên thế gian này . Đó là cách giải thoát tốt nhất . Tôi tin ông Tuấn làm được .

 111. Phan Hữu Khai said

  Tôi không theo tôn giáo nào ? nhưng tất cả các tôn giáo đang tồn tại, tôi đều tôn kính.
  Với tôi, những ai đã phê phán Đức TGM Ngô Quang Kiệt, tôi chjo rằng,cái đầu của những kẻ ấy “không được” bình thừơng.
  Hẳn ai cũng biết, chức sắc trong các, để được vinh phong như vậy, là cả một qúa trình học tập và rèn luyện, sàng lọc vô cùng khắt khe, nghiêm ngặt, những người được phong chức – sắc, những con người ấy thật sự là vàng 100%, chứ không pảhi là 4 số 9.

  Khi báo chí và tivi đưa tin, trong cơ quan tôi, nhiều người đã vội chê bai Đức TGM Kiệt, tôi nói với họ rằng, phải nghe được trọn câu nói của ngài, thì mới đánh giá được, với quan chức ta, thì tôi có tin là có thể nói những lời ngô nghê như vậy, còn những người có chức sắc trong các tôn giáo, họ là những người có học hành nghiêm túc, trình độ học ấn của họ thuộc dòng “trí túc” tư duy của họ thuộc hàng “mẫn tiệp” chứ không phải lôm côm như cán bộ ta, đọc chưa thông, viết chưa thạo, nhưng bằng cấp thì vô kẻ, có người, văn bằng chất cả đống, như là đống p .. .hân tru vậy.

  Tiến sỹ sử học Hà Văn Thịnh, sau mấy năm, lương tâm cắn rứt, ông Thịnh đã phải công khai, tố cáo sự chỉ đạo, đưa tin sai sự thật, xin sự tha thứ của chúa và Đức TGM Ngô Quang Kiệt.

  Mong rằng, lời tố cáo và sự xưng tội của ông Thịnh, bầy cẩu hoang đã sủa inh ỏi kia, sẽ câm lặng, kẻ nào còn chút liên sỉ thì hãy lên tiếng xin lỗi Cha kiệt và công đồng tôn giáo.

 112. 3Đúng said

  Xin lỗi là biểu hiện cơ bản của nhân cách, đừng để lỗi thành tội thì không xin được!

 113. cong ly said

  ONG TDT LA NGUOI CO TEN CO TUOI,BAN CO THE GHET CO THE THICH.ONG CO THE CO LOI LAM,ONG CO THE THAY DOI.NHUNG NEU BAN LA NAC DANH ,KHONG CO TEN CO TUOI THEO TOI KHONG NEN PHI BANG VI QUA KHU CUA ONG TDT.NGUOI CO QUYEN YEU CAU TRONG VU NAY LA CUU TONG GIAM MUC NGO QUANG KIET,CHUNG TA KHONG NEN THAY ONG CUU NAY VI ONG VAN CON SONG .HAY BO QUA NHUNG LOI LAM CHO NGUOI KHAC ,CHO DU CO THE NAO CUNG KHONG THE COI LA TOI AC.GIOI BLOG CAN RONG MO ,KHONG NEN QUA HEP HOI.

  • Đông Hoàng Ly said

   Bạn kêu gọi người khác rộng lòng, không hẹp hòi. Đúng. Thế một lời xin tha thứ, xin lỗi là không hẹp hòi, không rộng lượng ư? Quan trọng là nhân cách làm người thôi. Sai thì sửa. Ngu thì cố mà tỉnh khi nhận ra. Dốt nát thì đừng làm. Đừng như các Quan tham nhà ta, vừa ngu, vừa dốt, vừa tham, vừa sĩ diện , dối t4á mới là đáng khinh.

 114. NôngDân said

  + Trong phát biểu của TGM Ngô Quang Kiệt có đoạn “Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều và chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam” được phát biểu như một câu hoàn chỉnh, có chấm trước chấm sau, vì vậy rất dễ bị người khác trích dẫn, làm sai đi ý nghĩa của toàn bộ đoạn văn.
  + Nếu Đức TGM Ngô Quang Kiệt phát biểu ít bức xúc hơn …“Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ và chúng tôi rất là nhục nhã.” … Chắc chắn họ không có điều kiện cắt xén, xuyên tạc ý nghĩa cả đoạn văn.

  • ixij said

   Đây là cuộc nói chuyện thân tình, rồi người ta ghi lại, chứ có phải là văn viết, bài viết đâu hả bác Nông Dân?!

   • thudinh said

    Vâng đấy là cuộc nói chuyện thân tình, nhưng chúng ta vẫn có quyền mong đợi TGM Ngô Quang Kiệt phát ngôn một cách chuẩn mực , bởi ông ấy là TGM mà! Hơn ai hết ông ấy phải thể hiện sự thông hiểu đạo và đời, ai lại nói một cách hớ hên như thế nhất là đang thời buổi nhạy cảm và cả vị trí nhạy cảm của ông ấy nữa!

    • Việt Điểu said

     Một đàng giãi bày chân tình, một đàng cố tình xuyên tạc, mà quyền ăn quyền nói trong tay kẻ xuyên tạc, thì dù câu cú có hoàn chỉnh đến mấy cũng thua thôi bác ợ.

  • Việt Điểu said

   Quân của bác Tuấn có thể qua mặt khán giả bằng cách cho nặn ra mấy giọt nước mắt của con điếm Vàng Anh, thì với trình độ của bác ấy, nặn ra vài giọt nước mắt khóc thương các cháu chắc cũng dễ dàng.

   • Thạch Thảo said

    Đồng ý với @ Việt Điểu_về bản chất của cựu quan truyền thông trần đăng tuấn…

  • tút tút said

   nói kiểu nào cũng có kết qủa như nhau bác ạ, vì ông TGM Kiệt đang nằm trong tầm ngắm cần phải hạ gục , cũng may có rất nhiều ngưòi sẵn sàng bảo vệ ông như 1 người cha chung, cái trò bẩn thỉu của bạo quyền cộng sản không còn ai lạ ?

 115. Ba Phải said

  […] Họ cứ tưởng với quyền hành và phương tiện trong tay, họ muốn làm gì cũng được. Muốn đổi trắng thay đen, muốn biến có thành không, muốn biến không thành có cũng được.
  Nhưng họ đã quên rằng, chúng ta đã bước qua thiên niên kỷ thứ 3 cả thập niên rồi. Tất cả mọi thứ đều thay đổi trong đường hướng tốt đẹp hơn, văn minh hơn, tiện lợi hơn, nhất là về phương diện truyền thông báo chí. Một chuyện nhỏ nhặt xảy ra tại một vùng núi đồi hẻo lánh xa xôi Sơn La … chỉ vài phút sau là mọi người trên thế giới đều đã biết qua internet. […]

 116. Giấu Tên said

  Thưa các bạn, với riêng tôi, đã từ lâu ông Tuấn đã chỉ là loại vộ đạo (đạo làm người) và đểu cáng (tôi không nhìn vào hình thức bề ngoài mà nhìn vào suy nghĩ của ông, lời ông nói, lời ông viết và động cơ của chúng). Ông không xứng đáng là người để nói và thở ra những lời, những câu về người, cho dù lời câu ông viết có vui tai, được khen. Xin được cảm ơn Hahien’s Blogger đã chỉ ra một cơ hội để cho tôi có thể nhìn được ông Tuấn khác đi đôi chút. Chỉ là suy nghĩ và cái nhìn cá nhân của tôi.

  • Lê Văn Minh said

   Sao lại phải giấu tên.Ban thử tưởng tượng trong căn phòng rộng mọi nười đang tranh luận,tự nhiên thấy sau tấm ri đô có ai đó nói bằng giọng mũi xin phát biểu liệu có ai đấy lắng nghe? kỳ quá.Nhưng bạn sợ gì chứ sợ thì đừng tranh luận.hay bạn chửi người ta vô đạo nên sợ người ta chứng minh tính vô đạo của mình.Tôi nghĩ anh Ba sàm không nên đăng những ý kiến của người dấu tên

 117. Tôi hy vọng được đọc nhiều bài báo như bài viết nay. trên tất cả các báo khi đăng về một vần đề gì . Để chúng tôi những người đọc hiểu được những điều sự thật và tự tìm lấy chân lý .
  Cảm ơn tác giả bài viết.

 118. Ông TĐ T nằm trong chăn nhưng chưa thấy rận. Vì ông đang được đắp cái chăn mới thơm tho và đẹp. Sau dần chăn nó cũ đi, rận đánh được hơi người bò sang thì ông mới giật mình, vứt chăn đi mà chạy. Thành ngữ mới là: bỏ của chạy lấy người. Ông vốn là một ông quan thông minh và biết trọng nhân cách nên “tỉnh cơn mê” sớm hơn những ông quan khác.

  • tút tút said

   nhận xét của bác hóm hỉnh mà thật chính xác, nhà em cũng đồng ý với bác, ông í bỏ của chạy lấy người, nhưng trọng nhân cách thì cần xem lại, có thể nói ông í giở chiêu thứ 36, “tẩu vi thượng”
   “trong chăn mới biết chăn có rận” là cách nói cho xuôi thôi ..
   theo bà lão ở nhà nói thì trong chăn thường có rệp chứ không có rận, rận thường có trong nơi ẩm, khe kẽ thiếu ánh sáng,” ám chỉ kẻ tiểu nhân” nên khi có rận , chỉ còn có cách là cạo sạch lông mới hết cả trứng của nó ! bác kiểm chứng sẽ rõ .
   trân trọng .

 119. Chipheo said

  ” Chich cau phe Nghieu ” co la gi trong xa hoi XHCN.
  Do moi la ” tri thuc XHCN ” con “tri ngu ” thi con kinh hon

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: