BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

376. Chính sách một con của Trung Quốc vi phạm nhân quyền nghiêm trọng

Posted by adminbasam trên 25/09/2011

Đây là bản điều trần của bà Reggie Littlejohn, Chủ tịch Tổ chức Các quyền Phụ nữ Không biên giới, trước Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ, Tiểu ban về châu Phi, Y tế Toàn cầu và Nhân quyền.

Chính sách một con của Trung Quốc vi phạm

nhân quyền nghiêm trọng

Cưỡng chế thi hành chính sách một con của Trung Quốc, tình trạng bạo lực có hệ thống và đã được thể chế hóa, nhắm vào phụ nữ và các gia đình.

22-09-2011

Kính thưa các thành viên của Tiểu ban, thưa quý ông bà, tôi rất hân hạnh vì có cơ hội điều trần ở đây hôm nay. Vào thời điểm nhạy cảm này liên quan tới Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về vấn đề nhân quyền, tôi thực sự xúc động trước sự quan tâm liên tục của những người có mặt về sự đau khổ của nhân dân Trung Quốc.

Tôi được yêu cầu tóm tắt trong báo cáo mới những phát hiện của chúng tôi trước Tiểu ban, để chứng thực về sự tác động của việc cưỡng chế thi hành chính sách một con của Trung Quốc đối với nhân quyền, và nhận xét về trường hợp của ông Trần Quang Thành.

Báo cáo mới về chính sách một con 

Tổ chức Các quyền Phụ nữ Không Biên giới ra báo cáo mới hôm nay, “Chính sách một con của Trung Quốc – Bằng chứng mới về sự ép buộc – Cưỡng bức phá thai, triệt sản, ngừa thai và sử dụng thân nhân”. Trong báo cáo này, có 13 trường hợp mới được dẫn chứng về sự ép buộc: cưỡng bức phá thai (trong đó có một phụ nữ có bầu 8 tháng và một trường hợp khác mang thai đôi 8 tháng rưỡi), cưỡng bức triệt sản, cưỡng bức ngừa thai, việc sử dụng chỉ tiêu về phá thai và triệt sản, cảnh sát kế hoạch hóa gia đình, những phòng giam kế hoạch hóa gia đình, phá huỷ nhà cửa (bởi chính các thân nhân, vì quên ngừa thai), sử dụng “thân nhân” (bắt giữ, tra tấn và phạt người thân của “những người vi phạm”). 

Báo cáo có kể lại một cặp vợ chồng bị hành hung tàn bạo vì quên ngừa thai một ngày, một người đàn ông bị đánh vỡ đầu và bị triệt sản vĩnh viễn vì vợ anh có hai con; một người cha bị đánh tới chết vì con trai ông bị nghi là sinh con thứ hai.

Chúng tôi quyết định nêu tên những kẻ gây ra tội ác chống nhân loại, để họ có thể chịu trách nhiệm trước toàn thế giới. Báo cáo này bao gồm hàng chục danh tính, cùng chi tiết về tội ác của họ.

“Đạo luật Thúc đẩy Dân chủ Trung Quốc năm 201” nếu được thông qua sẽ cho phép Tổng thống từ chối cho các Hoa kiều vào Mỹ, chẳng hạn như những đối tượng đã “phạm tội hành hạ con người” chống lại người dân ở Trung Quốc, gồm bất kỳ ai “đã tham gia vào nạn cưỡng chế… chính sách hạn chế sinh con của Trung Quốc”.

Các vi phạm nhân quyền

Bên cạnh nạn cưỡng ép nạo phá thai, lựa chọn giới tính và [buộc] phụ nữ tự vẫn, chính sách một con của Trung Quốc còn gây ra nhiều vi phạm nhân quyền nghiêm trọng khác.

Nạn buôn người và nô lệ tình dục

Do tình trạng nạo phá thai, ruồng bỏ và giết hại các bé gái, ước tính có khoảng 37 triệu đàn ông Trung Quốc sẽ không bao giờ lập gia đình, vì họ không thể tìm được vợ. Sự mất cân bằng giới tính này là một động lực mạnh mẽ dẫn tới nạn buôn bán phụ nữ và nô lệ tình dục từ các nước xung quanh Trung Quốc.

Theo báo cáo về nạn buôn người năm 2011, Trung Quốc nằm trong danh sách cần theo dõi loại 2: một đất nước khởi nguồn, đích đến và quá cảnh của những người bị buôn bán. “Phụ nữ và trẻ em từ các nước láng giềng, trong đó có Berma, Việt Nam, Lào, Mông Cổ, Nga và Bắc Triều Tiên, và từ những nơi xa tận Romania và Zimbabwe cũng bị đưa tới Trung Quốc lao động cưỡng bức và bị bóc lột tình dục“.

Tổ chức Các quyền Phụ nữ Không Biên giới có đơn kiến nghị phản đối nạn cưỡng ép nạo thai và nô lệ tình dục ở Trung Quốc. Chúng tôi hiện đã có hơn 9.000 chữ ký từ 80 quốc gia trên toàn cầu, một sự phản đối kịch liệt của cộng đồng quốc tế.

Giết trẻ em

Năm ngoái, các nhân viên hỏa táng ở tỉnh Quảng Đông thấy một bé sơ sinh đang khóc trong thùng “rác thải y tế” trên đường tới lò thiêu, theo tin từ Tân Hoa xã, hãng thông tấn chính thức của Trung Quốc. Ngay lập tức, nhóm nhân viên này gửi em bé trở lại bệnh viện. Vào cuối ngày hôm đó, bệnh viện gửi em bé đã chết trở lại lò hỏa táng. Bệnh viện không đưa ra lời giải thích nào về nguyên nhân tử vong. Tân Hoa xã đưa tin, 21 thi thể gồm các bào thai và trẻ nhỏ được phát hiện trên một con sông ở miền Đông Trung Quốc. Tân Hoa xã cho rằng, những thi thể này có thể đã bị nhân viên dọn dẹp ở các bệnh viện địa phương vứt xuống sông sau các ca phá thai và dùng thuốc giục đẻ. Những cái xác đó bị bệnh viện coi như “rác thải y tế”.

Buộc phải triệt sản

Như trường hợp thứ nhất trong báo cáo của chúng tôi, phụ nữ bị lôi ra đường theo đúng nghĩa đen, bị trói vào bàn và bị ép triệt sản. Theo Thời báo London, các cơ quan kế hoạch hóa gia đình đã bắt giữ 1.300 người trong một chiến dịch nhằm triệt sản gần 10.000 người ở thành phố Phổ Ninh, tỉnh Quảng Đông.

Chiến dịch kéo dài 20 ngày, bắt đầu từ ngày 7 tháng 4, nhằm đạt được mục tiêu 9.559 người triệt sản. “Một bác sĩ ở làng Daba nói rằng nhóm của ông đã làm việc hết sức mình, tiến hành triệt sản từ 8 giờ sáng đến tận 4 giờ sáng ngày hôm sau“. Tại sao lại phải vội vàng như thế? Các nhà chức trách ở Phổ Ninh có thể không đạt được mục tiêu trở thành thị xã loại 2 “nếu họ không đủ quota”, theo Thời báo London.

“Thân nhân”

Trường hợp thứ sáu trong báo cáo mới của Tổ chức Các quyền Phụ nữ Không biên giới mô tả, việc sử dụng “thân nhân”, có nghĩa là nếu bất cứ ai vi phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình, toàn bộ gia đình họ sẽ bị quy trách nhiệm. Ông bà, cha mẹ, anh chị em ruột, cô chú, anh chị em họ, các cháu gái và cháu trai có thể bị bắt, bị phạt và bị tra tấn. Ở một khu vực thuộc tỉnh Phúc Kiến, năm 2008, đại gia đình của một “người vi phạm” kế hoạch hóa gia đình đã bị bắt và bị buộc phải tham gia một “lớp học kế hoạch hóa gia đình”, nơi họ bị tra tấn rồi sau đó bị buộc phả trả “học phí”.

Bạo lực nhắm vào nam giới

Việc sử dụng thân nhân đã gây ra bạo lực không chỉ đối với phụ nữ mà còn nhắm vào cả nam giới. Trường hợp thứ 7 trong báo cáo của chúng tôi nêu lời chứng của một cặp vợ chồng có con thứ 2 ở tinh Hà Nam. Cảnh sát Chính sách Kế hoạch hóa Gia đình đã dùng chai đập vào đầu người cha. Anh này hiện đã bị tàn tật vĩnh viễn.

Trong trường hợp thứ 12, ở tỉnh Giang Tô, các quan chức phụ trách kế hoạch hóa gia đình đã đánh một nông dân đến chết vì con trai ông bị nghi là có thêm một đứa con. Anh trai của người này đã tự treo cổ vì tuyệt vọng. Mới đây, ở huyện Lâm Nghi thuộc tỉnh Sơn Đông, gần nơi ông Trần Quang Thành sống, một quan chức kế hoạch hóa gia đình đã giết chết một người đàn ông. Họ tới bắt em gái anh đi triệt sản. Không tìm thấy cô, họ đã đánh đập người cha. Khi anh cố bảo vệ cha mình, một quan chức đã đâm dao vào tim anh và anh đã tử vong.

Nhìn chung, các quan chức phụ trách kế hoạch hóa gia đình không bị truy tố về tội ác của họ, mà họ được miễn trừ. Tinh thần Hồng vệ binh tiếp tục được Cảnh sát Kế hoạch hóa Gia đình phát huy.

Bất chấp những bằng chứng trái ngược áp đảo, hồi tháng 1 năm nay, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào phủ nhận với nghị sĩ Ileana Ros-Lehtinen việc Trung Quốc có một chính sách phá thai cưỡng bức. Hơn nữa, Trung Quốc đã tuyên bố sẽ tiếp tục chính sách một con trong “nhiều thập niên” tới.

Trần Quang Thành

Nhà hoạt động bị mù Trần Quang Thành bị bắt năm 2006 vì tham gia vạch trần tình trạng dùng nạo phá thai và cưỡng bức triệt sản để thi hành “chính sách một con” của chính phủ Trung Quốc. Ông đã tập hợp bằng chứng thực tế 130.000 ca cưỡng bức phá thai  và triệt sản ngoài ý muốn, đã được thực hiện đối với phụ nữ ở huyện Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, chỉ trong duy nhất một năm. Tạp chí Time đã xếp ông vào danh sách “100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2006” và ông được trao giải thưởng Magsaysay 2007, được xem như giải Nobel của châu Á.

Ông Trần đã ngồi tù 4 năm 3 tháng. Các luật sư bào chữa cho ông đã bị bắt ngay trước phiên xử. Sau khi được trả tự do hồi tháng 9 năm 2010, ông tiếp tục bị quản thúc tại gia. Cả khi ở trong tù lẫn khi bị quản thúc tại gia, Trần Quang Thành đều bị ngược đãi và đánh đập. Ông bị bệnh đường ruột mãn tính, suy nhược, nhưng bị từ chối không được chữa trị.

Theo một lời chứng của ông Trần qua video, hồi tháng 2 năm 2011 được lén đưa ra khỏi Trung Quốc, 66 cảnh sát an ninh liên tục bao vây nhà ông. Hai vợ chồng ông không được cấp đủ thức ăn và bị cô lập với mọi sự tiếp xúc từ bên ngoài. Không ai có thể đến hoặc rời khỏi nhà của họ, ngoại trừ các quan chức, những người này có thể xuất hiện bất cứ lúc nào không cần báo trước.

.

Sau khi video được tung ra, Trần Quang Thành và vợ bị hành hung dã man và các luật sư tổ chức giúp đỡ ông đều bị bắt, bị tra tấn và mất tích, trong đó có các luật sư nổi tiếng Giang Thiên Dũng và Đằng Bưu. Các phóng viên nước ngoài cố gắng tới thăm ông Trần đều bị ngăn cấm một cách thô bạo. Một bản tin của CNN cho thấy, các sĩ quan an ninh không rõ danh tính xô một phóng viên và ném đá vào anh để ngăn cản anh tiến vào làng của ông Trần.

Lá thư được bà Trần viết ngày 15 tháng 6 năm 2011 cho thấy, sự cần thiết phải hành động khẩn thiết và nhanh chóng để giúp ông Trần Quang Thành và vợ ông.

Chúng tôi đã nhận được bằng chứng rằng sức khỏe của nhà hoạt động bị mù Trần Quang Thành đang ở trong hoàn cảnh hiểm nghèo do liên tục bị đánh đập và thiếu ăn trong khi bị quản thúc. Theo lá thư của vợ ông Trần lén đưa ra khỏi Trung Quốc, chồng bà đang chịu cảnh ngược đãi cả về thể xác lẫn tinh thần, không đủ thực phẩm, và bị từ chối trị bệnh. Các phóng viên nước ngoài bị ngăn cản bằng vũ lực việc tiếp xúc ông và các luật sư cố gắng giúp ông Trần đều bị đánh đập và bắt giam trong tháng 2 năm 2011.

Trần Quang Thành và gia đình sẽ bị chuyển tới một nhà tù nhỏ được xây dựng riêng cho họ, theo một bản tin trên Đài châu Á Tự do.

Nhà hoạt động He Peirong cho biết, vợ chồng ông Trần sẽ bị buộc phải rời khỏi nhà và bị chuyển tới một tòa nhà mà “về cơ bản chính là một nhà tù” để các nhà chức trách có thể “kiểm soát họ chặt chẽ hơn”. Được biết, con trai nhỏ của hai người, hiện đang sống với người thân, đã bị buộc cởi hết quần áo ra để khám xét khi rời nhà.

Chỉ trong vòng một tuần qua, hai nhà vận động nhân quyền tìm cách gặp ông Trần đã bị hành hung và giam giữ. Hồi đầu tháng này, cảnh sát đã bắt giữ anh trai của ông Trần, người đã gặp gỡ các nhà hoạt động. Con gái 6 tuổi của ông Trần bị tước quyền tới trường.

Tổ chức Các quyền Phụ nữ Không biên giới và Hiệp hội Hỗ trợ Trung Quốc đang phối hợp với nỗ lực quốc tế đòi trả tự do cho ông Trần Quang Thành. Đến nay, chúng tôi đã thu thập được 5.161 chữ ký từ 28 quốc gia.

Tổ chức Các quyền Phụ nữ Không biên giới chúc mừng Nghị sĩ Chris Smith, hồi tháng 7 năm ngoái đã bảo trợ thành công để sửa đổi Dự luật Phân bổ Bộ Ngoại giao, trong việc hỗ trợ ông Trần Quang Thành và gia đình ông. Sự sửa đổi này, đã được nhất trí thông qua, kêu gọi chính phủ Trung Quốc ngưng tấn công gia đình ông Trần, ngừng quản thúc tại gia và sắp xếp để ông được trị bệnh ngay lập tức. Bên cạnh đó, chính quyền Obama cũng đề nghị bố trí các chuyến thăm ngoại giao tới gia đình ông Trần. Ngoài ra, sự sửa đổi này còn nêu bật tấn thảm kịch của nạn phá thai ép buộc và cưỡng bức kế hoạch hóa gia đình ở Trung Quốc. Nó ra đời đúng lúc, khi sức khỏe của ông Trần đang suy yếu nhanh chóng.

Kết luận

Ở Trung Quốc, cơ thể của một người phụ nữ không còn là của cô nữa. Nó thuộc về nhà nước. Tử cung của một phụ nữ là một bộ phận đặc biệt nhất của cơ thể cô, về mặt thể chất, cảm xúc và tinh thần. Để cho Đảng Cộng sản Trung Quốc hành động như những “cảnh sát tử cung” và hủy diệt mầm sống bên trong cơ thể cô là một tội ác cực kỳ tàn bạo chống lại loài người.

Trúc An dịch từ Congressman Chris Smith

Hiệu đính: NT

Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2011

Mời xem thêm: +  Làng đàn ông độc thân ở Trung Quốc – Viễn cảnh không vợ tại các vùng hẻo lánh; + Các nhà hoạt động bị tấn công khi cố gắng thăm luật sư nhân quyền đang bị quản thúc tại gia: Activists attacked while trying to visit human rights lawyer under house arrest (RWB).

.

27 bình luận trước “376. Chính sách một con của Trung Quốc vi phạm nhân quyền nghiêm trọng”

 1. cu huy ha noi said

  vay ai, to chuc , quoc gia nao co the can thiep nham thay doi chinh sach va nan bao hanh o trung quoc

 2. Trúc Phương said

  “Đừng có doạ”- bài của ANTĐ
  Lâu quá mới thấy ANTĐ viết một bài thấy được. Cứ cái đà này, với điều kiện ANTĐ đừng đem mấy ông bồi bút ra doạ người đi biểu tình nữa, mình sẽ del tờ báo này ra khỏi danh sách… chửi của mình. He he!

  • Hết sức xin lỗi ABS vì post nhầm mục! Vốn mình tính post ở “tin thứ hai”!

   Editor: Không sao anh, đất ở TTXVH còn nhiều mà! 🙂

 3. băng XHĐ 79 Mã Lò Q.Bình Tân said

  Nước gì mà đẻ như vịt …xiêm TÀU

 4. lehaichampal said

  Đọc”chính sách 1 con của Trung Quốc vi phạm nhân quyền nghiêm trọng”. Dù đã nghe kể vợ mang thai sắp đến ngày đẻ,khi phát hiện thì cảnh sát kế hoạch hóa gia đình cũng rạch bụng người mẹ đó để móc Hồng Hài nhi đem đi hỏa thiêu,nếu vượt kế hoạch.
  Nhưng khi đọc bài trên vẫn thấy”lạnh”,vì nó nhiều quá,rộng khắp quá,”phổ cập”quá!
  Đây chắc chắn là do cái”dong đất”của xứ này sinh ra nạn man rợ đó. Nó sinh ra từ thời Tầng Thủy Hoàng,Khổng Tử,Gia Cát Lượng…
  Trung tướng đương thời TQ Lưu Á Châu(Liu Za-zhou)nói với thuộc quyền của ông: Đối ngoại lôi kéo,vổ về,đối nội tàn nhẩn.Văn minh Châu Âu và văn minh TQ hầu như đồng thời cất bước nhưng Châu Âu hình thành nhiều quốc gia nhỏ.TQ hình thành một đại đế quốc thông nhất…Thực ra Châu Âu hình thành nhiều quốc gia như thế chính là một dạng thể hiện tư tưởng tự do của họ và bao nhiêu thứ văn minh nhân loại đều sinh ra từ các tiểu quốc gia ấy(xin rút bớt).
  TQ đã làm được gì cho thế giới? Khẳng định rằng,thống nhất giang sơn có mối quan hệ tất nhiên nào đó với tư tưởng thống nhất. Xã hội mưu lượt là xã hội hướng nội. Như vậy,một quốc gia càng rộng,dân càng đông mà quyền lực chỉ nằm trọn trong Thống nhất giang sơn thì tội ác man rợ càng chồng chất! Bọn cầm quyền TQ nó thường chủ quan mà nghĩ rằng dân của chúng đông quá,giết bớt vài trăm triệu vẫn còn nhất nhất thế giới. Mà nó quên nghĩ rằng,con người là của trời,của đất chứ đâu phải của bọn nó. Sao nó không thử nghĩ con gái của bọn nó nằm trong trường hợp của người mẹ bị rạch bụng kia? Đọc các số liệu tất tần tật của TQ mà phát choáng.
  Thử chia Trung Quốc ra thành 25 nước,đi theo hướng đời sống chính trị,xã hội như Châu Âu. Đoan chắc rằng nỗi đau thương,oan nghiệt sẽ giảm nhanh chóng. Tại sao họ không làm được? Là vì lòng tham lam,ích kỷ,ví máu thê thiếp bầy bầy,vì”gen” của Tầng Thủy Hoàng đã ngấm sâu trong đại não trạng của bọn cầm quyền đương thời Trung Quốc. Ông Lưu Á Châu thấy rất sâu,rất rõ hệ thống chính trị của TQ hiện thời đi dần về hướng suy tàn,nên ông cảnh báo”rất dữ” vì ông là người TQ. Ông còn khẳng định: Với dân số và tài nguyên của TQ,đặc biệt là nền văn hóa,thì TQ không bao giờ bằng nước Mỹ,không nói nước Mỹ không thôi phát triển.

 5. […] https://anhbasam.wordpress.com/2011/09/25/chinh-sach-mot-con-cua-trung-quoc-vi-pham-nhan-quyen/#more-… […]

 6. Hoàng Lan Mộc Châu said

  Tiến sĩ Barbara R.Bjorklund trong cuốn The Journey of Adulthood (2011) kể chuyện:
  Trong chuyến đi mới đây đến Trung Hoa, tôi nói chuyện với một bà mẹ trẻ TQ có đứa con gái 2 tuổi rưỡi. Tôi bảo bà ta là đứa bé cùng tuổi với cháu ngoại của tôi. Bà tròn mắt hỏi tôi: “Cháu ư? Bà có bao nhiêu cháu?” Tôi trả lời :” Tám đứa”
  Bà mẹ T.H tỏ vẻ vô cùng ngạc nhiên, bà ta kể cho tôi nghe từ năm 1979, T.H có chính sách một con. Hầu hết các cha mẹ sống trong thành phố bị giới hạn chỉ có một con. Bà ta là con một trong gia đình, con gái bà ta cũng là con một của hai vợ chồng ( và là đứa cháu duy nhất của hai bên ông bà nội, ngoại). Những người như bà ta trong xã hội TQ không có anh chị em ruột, không có chú bác cô gì cậu mợ, không có anh chị em họ.. Bà ta hỏi tôi cho xem ảnh các cháu nội ngoại của tôi và hỏi han đủ chuyện về chúng.. Thực tình tôi không hiểu nổi đời tôi( Barbara) sẽ khó khăn như thế nào nếu tôi phải sống trong cái văn hóa T.Q này. Và tôi cũng không thể hình dung được cuộc sống của bà mẹ trẻ này sẽ ra sao khi bà ta bằng tuổi tôi (60)

  • U Oa said

   Cô giáo viết chính tả sai rồi, “cô dì cậu mợ” chứ không phải “cô gì cậu mợ” nha. Hihihi hahaha.

 7. Thông Kiến said

  Đọc bài nầy mình ngẫm nghĩ: Người ta cậy hai chữ nhân quyền để làm mọi thứ mà họ thích. Rồi đến lượt VN thôi. Cứ “dù gái hay trai, chỉ hai là đủ” sẽ là vi phạm kính thưa nhân quyền các kiểu.

  Chắc là tại mọi người sinh ra đều có quyền mưu cầu …sướng tự nhiên.Cản trở cái gì thuộc tự nhiên là vi phạm nhân quyền cái chắc (huhu). Cứ sướng, cứ đẻ thoải mái đi các bạn, mặc kệ, có gì cho lũ nhỏ ăn cỏ, có sao đâu. Nạn nhân mãn hả, dạ thưa, người ta nói láo đó!

  Nói vui chút thôi mà chưa trọn bởi thằng bạn “bốn con” vừa gọi điện rên rỉ tiền phụ huynh cho 3 sắp nhỏ vã quá. Phải chi biết địa chỉ của bà Legggie Littlejohn chỉ cho hắn xin ít tiền thì hay biết mấy.

  • Việt Quốc Huy said

   1) Quyền luôn đi kèm nghĩa vụ, anh có quyền sinh con và nghĩa vụ nuôi dạy con tử tế. Điều đó có nghĩa anh phải có tiền =>nếu không có tiền anh có thể sướng với BCS (bao cao su chứ không phải Bọn CS nha!). đcs TQ đã lấy đi quyền và nghĩa vụ của con người! ( nhớ mang máng câu:” Bất hiếu hữu tam, vô hậu chi đại”, có một đứa, lỡ tai nạn là hết người thắp hương, nản! phải có đứa “sơ cua” chứ!)

   2)Bạn anh có bốn con, rên là phải, vì giáo dục đỉnh cao trí tuệ nó thế đấy!, tốn kém lắm chứ đâu phải cho không như cái thời “Bình Dân Học Vụ” mà tôi vẫn luyến tiếc. Nhắc anh và bạn anh là viện phí sắp tăng nữa đó. Mình sướng thật! sống trên thiên đường cái gì cũng phải tiền.

 8. Phú Hòa said

  Vì thế nên Tầu khựa phải bành trướng và có những người ngấm mgầm bật đèn xanh cho rồi thì dại gì mà chúng không tận dụng. Đồng hóa dân tộc Việt Nam đã và đang được bắt đầu từ những lao đông Khựa từ chục năm nay rồi.

 9. Củ Từ Vĩ Đại said

  Rõ ràng đây là một chính sách rất “toàn trị” của xã hội bày đàn vô nhân đạo
  Nó không liên quan gì đến Chủ nghĩa Mác-Lênin bách chiến bách thắng, đến Tôn Giáo nào.
  Ở các nước văn minh, tại sao không có chính sách này? Hay bọn chúng theo đạo Phật hết rồi?
  Đảng CS TQ đã đem nghị quyết của Đảng vào Tử cung (ở đây “Tử” có nghĩa là “chết”, chứ không phải là “con”)! Xin đừng mang nhịi quyết của Đảng vào cuộc sống.

 10. […] Nguồn anhbasam […]

 11. Nước mình, mình lo xong chưa ??? said

  Nước ta còn quá nhiều việc cần đến sự đóng góp trí tuệ của mọi tầng lớp, nhất là các nhân sí trí thức. Vậy đừng chửi quá nhiều những thứ chẳng liên quan nhiều đến mình lắm. Nếu các ông sợ con gái Việt Nam lấy tàu thì các bác phải làm sao cho đất nước mình phát triển đi. Họ có sang nước mình để bắt gái đâu ! Toàn là chui lủi để trốn sang nước người ta kết hôn đấy chứ.

  Ở ta vì nhân quyền cao quá nên để mặc cho dân số những nơi nghèo đói phát triển vô tội vạ phải không ?

  Ở Việt Nam thì càng những nơi có các dân tộc ít người bị thoái hoá về giống nòi nhưng ở vùng sâu xa thì càng chả ai kiểm soát. Cán bộ dân số chỉ lấy thành tích và lấy tiền của các dự án tại các vùng không vận động dân cũng tự giác kế hoạch hoá gia đình.

  Gần 100 triệu dân rồi đấy. Đất đai canh tác đã hết. Phá rừng ta hoang… Rồi đi ăn mày sớm.

  Tôi biết ở đây mà nói ngược thì dễ ăn chửi lút đầu. Nhưng cứ nói thẳng cho các ông chửi cho sướng.

  • Thành said

   Chửi làm gì cho phí nhời!
   Phá rừng và bán rừng ai có quyền đây?

  • Nhà không chủ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! said

   Bao nhiêu chuyên gia, bao nhiêu đỉnh cao trí tuệ mà không biết tiền đầu tư cho giáo dục đi đâu nên bắt nhân dân phải đóng góp. Sáng nay TV nói mà tôi đau lòng quá.
   Tiền vào túi các quan chức giáo dục từ huyện, đến tỉnh, đến trung ương. Tiền để xây trụ sở văn phòng to, hoành tráng để họ hàng ngày vào đó ngồi tán gẫu và sắm xe sang cho họ đi nhậu, đi chơi gái chứ tiền đi đâu. Ôi, quản lý đất nước theo định hướng XHCN !

  • Đàn ông VN không làm quan để ăn cướp ăn cắp thì coi như đồ bỏ. Hàng ngàn hàng vạn nông dân vùng xa vùng cao có muốn trồng trọt chăn nuôi cũng không có đất đai ruộng vườn. Đụng đến chỗ nào cũng của chó quan cai quản. làm thuê mà còn bị chó nhà nó xé xác. Vậy sao đàn ông mất rưộng mất đất không đi làm thuê, cửu van ở Các thành phố lớn. Đàn bà không nuôi nổi cái mồm thì sao không phải xa xứ mà làm nô lệ tình dục? Hàng vạn ha những khu nhà chung cư, liền kề, biệt thự bỏ hoang không ai ở là của những đứa nào đấy? Nói ra mà không biết nghĩ, nước mình có độc một nhóm cẩu quan từ xưa đến nay chỉ lo ăn cướp ăn cắp cho họ hàng thân quyến nhà chúng nó thì ai lo cho dân? Mình lo là ai lo? Sao ko thả ra cho cả xã hội lo mà cứ ôm khư khư như chó già giữ xương vậy?

  • guest said

   Ông nước mình ơi, ông ít học quá. Hạn chế sinh đẻ ko phải bằng cách kiểm soát tử cung của phụ nữ ông à.
   Bao nhiêu tiền bạc của dân chui vào đâu rồi, vào ngân hàng Thụy sĩ nào rồi, vào các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài nào rồi, nên bây giờ phải lập cảnh sát tử cung để hạn chế sinh đẻ.
   Ở mấy nước tư bản giãy chết, sao mà nhà nước khuyến khích dân đẻ mà phụ nữ lại cứ lắc đấu nhỉ?
   Vì họ còn phải đi làm để mở mang đầu óc, để chứng tỏ quyền được lao động, để được enjoy cuộc đời. Cuộc đời họ có nhiều ý nghĩa hơn là chui vào bếp, bận bịu con cái.
   Nếu mà lãnh đạo TQ sang lãnh đạo mấy nước dân số già này, thế nào cũng lập ra cảnh sát cưỡng bức phụ nữ mang thai, bắt cô nào mà ko chịu đẻ vào tù, bắt người thân của họ tra tấn.
   Khiếp quá, chắc nước mình có nhiều Nước Mình lắm! So stupid!

  • De Men said

   Xin mọi người cứ yên tâm tập trung công tác tốt, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội. Mọi việc khác đã có Đảng và nhà nước lo. Hãy tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Thử hỏi trên thế gian này có nước nào có được những người lãnh đạo hiện thời tài ba, xuất chúng như ở nước ta không? . Có lẽ đến lúc Quốc hội cũng cần thay dòng” Độc lập-Tự do-Hạnh phúc ” trên các văn bản bằng Sang-Trọng-Hùng-Dũng thì mới phản ánh đúng hiện trạng đất nước và nguyện vọng của nhân dân. Nâng cao uy tín của nước ta trên trường quốc tế.

   • Ẩn danh said

    Bác nóng nảy quá. Sang Trọng Hùng Dũng cao lắm thì 10 năm nữa cũng hạ cánh ấy mà. Sẽ chẳng ai nhớ tới đâu (ngoại trừ mấy ông đảng viên con, mà cũng chưa chắc). Còn Trịnh Công Sơn đã mấy chục năm người ta vẫn hát, Nguyễn Du mấy trăm năm người ta vẫn đọc. Trần Ích Tắc hèn nhát chạy qua TQ 800 năm người ta vẫn chửi. Mà bác nào nhắc dùm em ông TBT trước ông Trọng tên là gì ấy nhẩy ?

  • Dế Mèn said

   Nước mình mình lo không xong chứ chẳng phải lo chưa xong như cái tên bạn, bởi lẻ chuyện nước non là chuyện riêng của đảng, dân thỉnh thoảng được lấy ý kiến để sơn màu dân chủ tí chút cho vui thôi. Trích : “ Họ có sang nước mình để bắt gái đâu ! Toàn là chui lủi để trốn sang nước người ta kết hôn đấy chứ ”. Bạn vào anh “gúc” với từ khóa “ phụ nử bị bắt sang Trung quốc ” thì tha hồ mà đọc thấy nổi đau của các cô gái VN bị bán làm cô dâu cho dân TQ. Việc dân TQ có hay không, sang nước mình để bắt gái thì tính sau.. Nguyên nhân của việc “ bán cô dâu ” là do dân TQ có nhu cầu cưới gái VN làm vợ, bởi sự thiếu cân bằng giới tính tại TQ mà căn nguyên là ở chế độ 1 con của nhà nước họ. Bạn vào tạm các link dưới đây sẽ rỏ :
   http://vietbao.vn/An-ninh-Phap-luat/Dua-cac-co-gai-dep-sang-Ma-Cao-ban-dam/65054482/218/
   http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2011/9/156530.cand
   http://dantri.com.vn/c25/s20-491562/lua-ban-phu-nu-sang-trung-quoc-voi-gia-36-trieu-dong.htm
   http://www.baomoi.com/Bat-5-doi-tuong-ban-phu-nu-sang-Trung-Quoc/104/6872999.epi
   http://www.tinmoi.vn/canh-sat-trung-quoc-tim-hang-chuc-phu-nu-viet-bi-ban-lam-vo-08572929.html

   Không đơn giản sự nghèo đói sẽ giảm khi cấm đẻ đã thành công, nông thôn và vùng núi TQ là 1 chứng minh cụ thể.

   Trích : “Gần 100 triệu dân rồi đấy. Đất đai canh tác đã hết ”. Đâu đã hết, hàng trăm hecta rừng đầu nguồn đang cho TQ thuê hàng chục năm đấy chứ. À, hay là cho nước ngoài canh tác hết đất để VN có cớ theo đàn anh cấm đẻ ? ÔI ! trung thành đấy.

   Cán bộ dân số và dân khu phố tôi :
   _ Dân : “ không cho dân đẻ nhiều con nhưng cán bộ thì lắm con, không có con trai cũng gắng đẻ chui 1 thằng, về hưu xong nhận thằng con chui về lo việc thờ phụng, dân không may 2 đứa mà chẳng có trai thì xem như tuyệt tự ”.
   _ Cán bộ dân số : “ À mà….cán bộ giàu rồi đâu còn nghèo mà thoát, không cần thoát nghèo thì đẻ đái là chuyện bình thường; bà con đang nghèo cần thoát nghèo thì
   phải đẻ ít ”.
   Cán bộ tự vổ tay, ra về.

 12. Ẩn danh said

  Qua bài này, ngoài cái nói hay, nói đúng về vấn đề nhân quyền thì cũng có 2 nguy cơ cho người Việt mình:
  – Thứ nhất là Nhà nước VN có thể học tập “đồng chí anh” mà áp dụng vào VN thì bỏ mẹ.
  – Thứ hai, TQ ngay sát nách VN, tình trạng thừa nam thiếu nữ ngày càng nhiều, phải qua VN lấy vợ. Hãy thử hình dung trường hợp có khoảng vài ngàn công nhân TQ lấy gái VN làm vợ, để ra vài chục ngàn thằng TQ con, sau vài chục năm thì thế nào? Lỡ đâu sau này có chiến tranh, bài học Mỵ Châu – Trọng Thủy vẫn còn đó.
  – Miệng thì nói con người là quí nhất, thế mà chẳng biết chăm lo cho dân chủ, bình đẳng, lại chỉ biết khư khư ôm ghế đảng, đòi giữ quyền lãnh đạo – chắc chắn đảng cộng sản TQ sẽ sụp đổ trong một ngày gần đây. Đả đảo đảng cộng sản TQ, đảng cộng sản VN quang vinh – muôn năm !!!

 13. binhnhidienbien said

  day la mot bieu hien moi cua bon quoc xa han toc,con ghe tom hon hitler ,nhan loai hay sang suot dau tranh chong lai bon thu dich cua nhan loai nay,neu khong tieu diet chung thi chung se tieu diet ta, bat loai nguoi lam no le cho chung ,chung con nham hiem hon ca hitler,chu nghia xa hoi mang mau sac trung quoc chinh la chu nghia quoc xa han toc ,chu nghia phat xit trong the ky 21,hitler thieu nguoi ,nhung phat xit han toc hien nay van dang an thit nguoi ,xin tim kiem trung quoc an thit nguoi la co ngay video rung ron nay, khan thiet yeu cau nhan loai hanh dong gap neu de suc manh quan su cua chung manh len thi nhan loai khong con co hoi tu cuu nua

 14. Thành said

  “Chúng tôi đã quyết định nêu tên của những kẻ gây ra các Tội ác Chống Nhân loại, để họ có thể bị buộc trách nhiệm trước toàn thế giới. Báo cáo này bao gồm hàng chục danh tính tên cùng chi tiết về các tội ác của họ.”
  “Để cho Đảng Cộng sản Trung Quốc hành động như những “cảnh sát tử cung” và tiêu diệt mầm sống bên trong cô là một tội ác cực kỳ tàn bạo chống lại loài người. ”

  Trung hoa là một sự tởm lợm của nhân loại, là một chính quyền bành trướng và diệt chủng. Có một chế độ cộng sản tàn độc nhất hành tinh còn rơi rớt lại cùng một số quốc gia man rợ đang áp dụng.

 15. Dư Mộng Hùng said

  Xem trong ViKipedia, Xtalin và Mao trạch đông. . . các lãnh tụ cộng sản, tôi không biết d3ung từ nào cho đúng với họ, đê tiện – hung bạo và dâm dục.

  Ở Châu Âu, những người cộng sản, dù sao họ cũng là con người Châu Âu, cái nôi của những tiến bộ, KHKT &KHXH&NV. . . còn Châu Á, thì từ những man rợ .. . tiếp theo những man rợ, mà trung quốc và Bắc Tìêu Tiên là điển hình, ở VN tuy không nổi trội lắm, vì lãnh đạo VN phần vì “dốt” không có gì sáng tạo, họ chỉ là kẻ ‘tay sai” làm theo anh cả, anh hai. . . Stalin và bọn Mao làm gì ? thì LĐVN, dập khuôn, áp dụng và làm y hệt, bọn Mao .. .

  Với người Dân sống ở các chế độ CS, TQ-VN- Triều Tiên, vấn đề nhân Quyền đang là mối nguy hiểm nhất với con người, bị bóc lột và chà đạp, phải dù từ là, táng tận lương tâm, danh dự, nhân phẩm, sức khỏe, tài sản và đặc biệt là tình dục .. . .
  Người dân, ai cũng biết, CNĐV .. đều biết, giờ này, bọn công bộc, tiền của. . . nhà cửa, trang trại, đất nền . .. chúng cướp được rất nhiều rồi, tiền tích trữ của bọn chúng, chủ yếu là ngoại tệ; đô la Mỹ, vàng, kim cương . .. . Tiền đo la chúng gửi chủ yếu ở ngân hàng Thụy Sỹ và NH Đan Mạch và một ít gửi ở các ngân hàng TQ, trong bọn chúng, đứa nhiều thì dăm bảy tỷ, đứa ít thì cũng vài trăm ngàn USD. . .
  Nạn bạo lực tình dục: Trong cơ quan, nữ nâhn viên nào có dáng dấp dễ coi, thì y như rằng, sớm muộn gì cũng phải lên giường với “sếp” sự lên giuờng này, theo 3 lý do: 1 là tự nguyện, 02 là bị đồng tiền và những lời hứa hẹn, chức tước thôi thúc, 03 là bị quyền uy cưỡng bức.
  số không có chức thì;
  – cặp bồ, chơi gái đĩ.
  – Kẻ không có chức nhưng ngồi những nơi(cướp b1oc được) thì vào các nơi sang trọng, chốn ăn chơi của quan chức, mà người dân chỉ biết rằng, nơi ấy .. . các ông lớn và quan chức, thường ra, vào, và các cô gái trẻ, đẹp .. .thường phải đến những chỗ ấy .. .

  Cũng may, chính sách về Dân Số của VN không đến nỗi man rợ như các đồng chí Trung Quốc.

 16. Lương Hùng Dũng said

  Tôi chưa nghiên cứu kỹ lưỡng, Nghị Quyết của Liên Hiệp Châu Âu, lên án chế độ cộng sản độc tài, CNCS là tội ác ch6óng lại nhân loại.
  Thật vậy, đọc bài viết này và ngẫm về cuộc sống của người VN, giống hệt TQ, trong nhiều lĩnh vực, người VN còn bị đối xử, tàn nhẫn hơn lời tố cáo của họ, bị cưỡng đọat; tìên – tài sản .. . nạn nhân không giám tố cáo, vì đạo luật hình sự có tội, đưa hối lộ, dù bị cướp trắng trợn, bị cưỡng đọat một cách “bứ chách” nhưng nếu nạn nhân “tố cáo” khi ch1inh quyền không thể bao che cho kẻ cướp được, thì họ quy cho nạn nhân vào cái tội, đưa hối lộ, mà tội đưa hối lộ còn nặng hơn tội nhận hối lộ, với lời cáo buộc “gian ác” của chủ tọa xét xử, họ cho rằng, người đưa hối lộ, đã làm “hư” quan chức, đảng viên cộng sản . ..
  Về tình dục, trong công sở và ngoài xã hội, người phụ nữ bị quan chức,cưỡng bức, bọn “sâu râu xanh” thừơng dùng quyền và tiền để chiếm đọat thể xác phụ nữ, khi không đạt đựơc thì chúng dùng “quyền uy” để hãm hại.
  Thật hãi hùng & vô cùng kinh tởm, sống trong một chế độ CS gian – ác & tàn bạo, người dân . . . nhiều khi, không bằng con vật nuôi của lũ quái vật.

 17. Củ mì said

  Rồi đâ gậy ông sẽ đập lưng ông với cái chính sách nà đây. Mại dâm không có mà là cưỡng hiếp bởi vì thiếu gái.

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: