BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

345. Tổ chức khủng bố “Việt Tân” và âm mưu gây rối tại Hà Nội

Posted by adminbasam trên 11/09/2011

Petro Times – Tin nhanh Năng lượng Mới

Tổ chức khủng bố “Việt Tân” và âm mưu gây rối tại Hà Nội

1:56 chiều | Tháng Chín 11, 2011

(Petrotimes)Từ trước tới nay, ai cũng biết tổ chức phản động lưu vong Việt Tân đang cư ngụ tại Mỹ là một tổ chức khủng bố. Nhưng không chỉ có thế,  lợi dụng lòng yêu nước của người dân Việt, các thế lực chống đối Việt Nam mà chủ yếu là Việt Tân đang kêu gọi, kích động, hướng lái một bộ phận quần chúng biểu tình, tuần hành, nhằm gây mất an ninh trật tự ở Thủ đô.

Bề dày tội ác

“Việt Tân” là sản phẩm khủng bố, hay cũng chính là “con đẻ” của cái gọi là “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” do tên Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, phó đô đốc quân đội chế độ Sài Gòn cũ, trước 30/4/1975, nặn ra ở vùng rừng núi hẻo lánh U Đon, Thái Lan, vào ngày 30/4/1980, nhằm làm bàn đạp, từ đó, đưa các nhóm vũ trang, khủng bố xâm nhập về Việt Nam hoạt động phá rối an ninh, khủng bố, bạo loạn lật đổ chính quyền cách mạng. “Bản doanh” của tổ chức khủng bố “Việt Tân” hiện nay, đặt tại nước Mỹ.

Xuyên suốt bề dày hoạt động của “Việt Tân” từ khi Hoàng Cơ Minh nặn ra đến nay, đều là những chiến tích khủng bố, bạo loạn chống phá quê hương, đất nước là không thay đổi, cho dù những kẻ cầm đầu, từ Hoàng Cơ Minh (1980-1987) đến Nguyễn Kim (2001-2006), rồi đến Đỗ Hoàng Điềm, gọi Hoàng Cơ Minh là cậu ruột (2006 – nay) thay nhau làm “đảng trưởng” chỉ huy. Hoạt động của “Việt Tân” có sự giúp sức, chi phối, tài trợ bởi các phần tử phản động quốc tế, một số dân biểu, nghị sĩ Mỹ bênh vực.

Về thực chất, “Việt Tân” hoạt động theo phương thức khủng bố, bạo loạn, lật đổ, thể hiện rõ nhất là từ khi thành lập đến năm 2001. Nhưng từ sau sự kiện khủng bố của Al-Qaeda nhằm vào nước Mỹ, ngày 11/9/2001, những kẻ cầm đầu “Việt Tân” nhận thấy phương thức vũ trang, khủng bố, bạo loạn đã bị khai tử, lỗi thời, dễ dẫn đến thất bại, do chính sách chống khủng bố toàn cầu của Mỹ tác động. Chúng đã vội vã điều chỉnh phương thức sang sử dụng chiêu bài “đấu tranh bất bạo động” để nuôi dưỡng ý đồ chống phá quê hương.

Hoàng Cơ Minh (thứ 2 từ phải sang)

Nhìn lại một thời khủng bố, hẳn còn chưa xa của bọn “Việt tân” gây ra, để thấy rõ hơn điều này. Từ năm 1982 đến 1989, “Việt Tân” đưa 31 tên trong lực lượng “kháng phản” xâm nhập về các tỉnh phía Nam để xây dựng cơ sở trong nước. Tiếp đó, chúng mở các cuộc chiến “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3” xâm nhập qua đường Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ”, tiến hành các hoạt động bạo loạn, khủng bố, lật đổ, âm mưu cướp chính quyền.

Kế hoạch “Đông tiến 1” gồm 51 tên do Dương Văn Tư cầm đầu, xâm nhập biên giới Campuchia vào Việt Nam, ngày 15/5/1986, bị bộ đội biên phòng Việt Nam phối hợp với bộ đội Lào, Campuchia tiêu diệt, chặn đứng. “Đông tiến 2”, do đích thân tên Hoàng Cơ Minh trực tiếp chỉ huy, xâm nhập vào vùng Tây Nguyên, ngày 7/7/1987, để xây dựng “mật cứ”. Nhưng khi mới thò chân vào đất Lào, chúng đã bị lực lượng vũ trang Lào phối hợp với bộ đội Việt Nam chặn đánh 15 trận từ ngày 15/7 đến 28/8. Trận cuối cùng ngày 28/8, Hoàng Cơ Minh bị tiêu diệt.

Kết thúc cuộc truy quét, các lực lượng chức năng bảo vệ pháp luật của Việt Nam và an ninh Lào đã bắt 67 tên, tiêu diệt 60 tên, xóa sổ cuộc hành quân “Đông tiến 2”. “Đông tiến 3”, xâm nhập ngày 22/8/1989, do tên Trần Quang Đô chỉ huy, lực lượng, gồm 2 “quyết đoàn” với 68 tên.Ý đồ của chúng là xâm nhập vào Quảng Trị, Quảng Nam – Đà Nẵng, Gia Lai – Kon Tum để xây dựng “mật cứ”, sau đó phát triển lực lượng xuống các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Nhưng bọn chúng đã bị quân và dân Lào truy quét, tiêu diệt 30 tên, bắt sống 38 tên.

Tháng 12/1987, Toàn án Nhân dân Tối cao tại TP Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án phạt 1 án tù chung thân, 15 án tù từ 3 đến 19 năm, 1 án tù treo. Đến năm 1986, “chiến dịch Đông tiến 1, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3” của “Việt Tân” thất bại hoàn toàn. Trong khi Hoàng Cơ Minh chết, hơn 100 “kháng chiến quân” kẻ bỏ xác trên đất Lào, kẻ vào tù, thì ở Mỹ, đám chóp bu còn lại xâu xé chia nhau số tiền gần 10 triệu USD (là tiền bọn chúng ép buộc cộng đồng người Việt hải ngoại đóng góp dưới chiêu bài “ủng hộ kháng chiến” và tiền bán phở trong chuỗi các tiệm “Phở Hòa”) hoặc bằng cách mua các đội tàu đánh cá, mua cổ phiếu của một số công ty.

Sau khi 3 kế hoạch “Đông tiến” bị thất bại và sau sự kiện 11/9/2001, nhằm vào nước Mỹ, với chính sách chống khủng bố ra toàn cầu của nước này, đã bóp chết các tổ chức, nhóm phản động người Việt hoạt động theo phương thức khủng bố, bạo loạn trên đất Mỹ, như: “Đảng dân tộc” của Nguyễn Hữu Chánh hoặc nhóm Vàng Pao… nên “Việt Tân” đã tìm cách lột xác, rũ bỏ lớp áo tội ác khủng bố, trong quá khứ để tiếp tục chống Việt Nam dưới vỏ bọc phương thức mới là chiêu thức “đấu tranh bất bạo động”.

Tuy nhiên, trên thực tế, đây chỉ là cách gọi của chúng, còn về bản chất “Việt Tân” vẫn là một tổ chức khủng bố. Cái mỹ từ chúng đặt ra cho mục tiêu chống phá “bất bạo động” chỉ là để che đậy cho bản chất khủng bố mà thôi. Thật vậy, từ 1990 – 2004, “Việt Tân” tiếp tục thành lập các tổ chức ngoại vi, như: “Liên minh Việt Nam tự do”, “Hội chuyên gia Việt Nam hải ngoại”, “Ủy ban vận động chính trị người Mỹ gốc Việt” (VPAC), “Mạng lưới tuổi trẻ Việt Nam lên đường”… phát triển lực lượng vào số học sinh, lao động Việt Nam ở các nước Đông Âu, lập ra “Ủy ban tự do vùng Trung Tiệp và Đông Tiệp”…

Thông qua các tổ chức, nhóm khủng bố này “Việt Tân” thực hiện “Kế hoạch Nancy” móc nối với số phần tử chống đối trong nước với ý đồ dựng lên tổ chức chống chính quyền ở trong nước, mang tên “Liên minh các lực lượng dân tộc đổi mới”. Cuối năm 2002, số cầm đầu nhóm khủng bố” Việt Tân” ở Mỹ đã chỉ đạo, tài trợ 50.000USD cho số đối tượng “Việt Tân” tham gia các chiến dịch “Đông tiến” đã bị xử tù thành lập các “đội cảm tử” để ám sát cán bộ, nhất là công an.

Từ năm 2004 đến nay, “Việt Tân” tung ra các chiêu thức kế hoạch “Đông tiến 7”, “Đông tiến 8” hay còn gọi là kế hoạch “Sang sông”, gia tăng các hoạt động móc nối, đưa người ở trong nội địa ra nước ngoài huấn luyện, rồi tung về đứng chân, tạo dựng mạng lưới khủng bố trong nước, hoạt động lâu dài. Cùng với hoạt động này, chúng thường xuyên tung các toán lẻ thành viên ở nước ngoài, bí mật xâm nhập về nước hoạt động “dựng cờ”.

Điển hình như vụ: Phạm Minh Hoàng được “Việt Tân” đạo diễn vai hợp pháp, núp bóng giảng viên đại học thực hiện ý đồ phát triển lực lượng cho tổ chức ở TP Hồ Chí Minh, vụ Trần Thị Thúy ở Bến Tre, được “Việt Tân” giao nhiệm vụ phát triển lực lượng trong người khiếu kiện ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, hay vụ Nguyễn Thị Thanh Vân, Nguyễn Quốc Quân, Somsak Khunmi bí mật xâm nhập vào Việt Nam phát tán tài liệu, truyền đơn phản động và đồng thời có những hành động nhằm mục đích bạo loạn, lật đổ chống phá Nhà nước Việt Nam, vào năm 2007.

Ở thời kỳ này, tất thảy mọi hoạt động của “Việt Tân” cốt là nhằm mục tiêu cơ bản công khai hóa bằng được tổ chức, mạng lưới khủng bố của chúng hiện hữu ở trong nước (trong nội địa Việt Nam) để tiến tới hình thành tổ chức đối lập, lật đổ ở Việt Nam. Tuy nhiên, mọi hoạt động của “Việt Tân” đều bị cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam phát hiện đấu tranh, vô hiệu hóa. Mọi hành vi khủng bố, lật đổ của “Việt Tân” đều được phơi bày trước công luận, đến mọi người dân Việt đều thấy rõ được bản chất khủng bố, phản động của chúng.

Cùng với chính sách chống khủng bố của Mỹ ra toàn cầu, Việt Nam tích cực hưởng ứng tham gia, trong đó có chủ trương, biện pháp trao đổi, phối hợp với các cơ quan bảo vệ pháp luật nước Mỹ đấu tranh với tổ chức khủng bố “Việt Tân”. Ngày 4/4/2007, cơ quan chống khủng bố của Việt Nam đã gửi công hàm thông báo với phía Mỹ về tổ chức “Việt Tân” là tổ chức khủng bố, đề nghị Mỹ phối hợp điều tra, ngăn chặn. Song thật đáng buồn và rất thất vọng, phía Mỹ  phớt lờ mầm mống khủng bố “Việt Tân” ở ngay trong lòng nước Mỹ. Bởi có sự trái khoáy, chéo ngoe đó, là do vẫn tồn tại thiểu số quan điểm bất đồng khi phía Mỹ đánh giá không đúng, khi cho rằng “Việt Tân” không phải là khủng bố (mặc dù trên thực tế đã nói, các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam đã trao đổi, cung cấp cho họ đầy đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh “Việt Tân” là tổ chức khủng bố).

Không những thế, một số dân biểu Mỹ, như cá biệt nghị sĩ L.Sanchez và một số thành viên Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ còn dung túng, bao che “Việt Tân”. Luận điểm của họ cho rằng: “Việt Tân không bị xếp vào danh sách khủng bố của Liên Hiệp Quốc” hoặc “Việt Tân là tổ chức đấu tranh ôn hòa bất bạo động”(?) Thật trớ trêu, chính sách chống khủng bố của Mỹ loang ra, chi phối toàn cầu, vậy mà trong lòng nước Mỹ vẫn tồn tại một tổ chức mang mầm mống khủng bố, như “Việt Tân” thì đây quả là một điều nghịch lý.

Âm mưu kích động, gây rối tại Hà Nội, tháng 6/2011

Trở lại với các cuộc tuần hành, biểu tình phản đối hành động xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Từ đầu tháng 6/2011 đến nay, trên địa bàn TP Hà Nội liên tiếp diễn ra các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát, phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền, biển đảo của Việt Nam. Những ngày đầu, các cuộc biểu tình, tuần hành tự phát ấy xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của một bộ phận quần chúng nhân dân.

Không phủ nhận rằng, trong số những người tham gia tuần hành, biểu tình có những người thật sự nghĩ rằng đây là điều cần thiết, là thể hiện lòng yêu nước của người dân Việt, trong việc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Nhưng rất tiếc, trong số những cuộc tuần hành, biểu tình ấy, đã thấy thấp thoáng “Việt Tân” xuất hiện lợi dụng lòng yêu nước của một bộ phận  người dân Việt, hòng “đục nước béo cò” biến biểu tình, tuần hành như một phương thức để thực hiện âm mưu, ý đồ lợi dụng nhằm kích động cho một kịch bản khác.

Cha đẻ Việt Tân, tên khủng bố Hoàng Cơ Minh bị tiêu diệt

Để thực hiện “kịch bản” ấy, “Việt Tân” đã đưa một số thành viên về nước, câu kết với một số phần tử cực đoan  trong nước để nắm, chỉ đạo việc lợi dụng các cuộc biểu tình để kích động nhằm hướng dẫn lái quay sang chống phá Nhà nước Việt Nam. Thật vậy, ở bên ngoài, ngày 8/7/2011, tên Hoàng Tứ Duy, thành viên cốt cán “Việt tân” lên đài VOA tiếng Việt ngữ kích động: “Tất cả người Việt Nam, tất cả các tổ chức người Việt có trách nhiệm và cũng có quyền lên tiếng tuần hành, biểu tình…”.

Cùng với hô hào, đã thấy bọn “Việt Tân” rỉ tai hỗ trợ với đồng bọn ở bên trong nội địa, rằng chúng sẽ cho tiền tài trợ. Theo “kịch bản” lợi dụng tuần hành, biểu tình của bọn “Việt Tân”, chúng đã hướng dẫn cách thức tham gia biểu tình, quay phim, chụp ảnh, hô khẩu hiệu, giở trò phỏng vấn… rồi tung lên mạng để khuếch trương, kích động, gây tiếng vang. Đồng thời, chúng còn hướng dẫn cách đối phó khi bị các lực lượng bảo vệ pháp luật vận động, thuyết phục giải tán đám đông tuần hành, biểu tình bất hợp pháp… Vì vậy, chẳng lạ là, bắt đầu từ giữa tháng 6/2011, các cuộc tuần hành, biểu tình phản đối hành động xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam đã bị lợi dụng, hướng lái sang chống đối Nhà nước.

Song cùng với các hoạt động kích động, trên các phương tiện tâm lý chiến của “Việt Tân”, như: trang web, đài, và các tổ chức ngoại vi của chúng đã mở hết tần suất tung tin, phát tán hình ảnh về các cuộc tuần hành, biểu tình do bọn ở trong nước gửi ra. Ở một số nước, “Việt Tân” cũng nhúng tay, kích động mở các cuộc biểu tình lẻ tẻ để hưởng ứng. Và khi lực lượng chức năng bảo vệ pháp luật ở trong nước vận động giải tán đám đông biểu tình bất hợp pháp, tạm giữ một số phần tử quá khích, có hành vi vi phạm pháp luật, thì y như rằng bọn “Việt Tân” lại lu loa “Việt Nam đàn áp biểu tình”, bắt giữ người…! Khi bộ mặt thật của kẻ  đạo diễn bị lật tẩy, bọn “Việt Tân” lại vội vàng chối bay, chối biến, và Hoàng Tứ Duy kia vội lấp liếm rũ tội.

Nguy hại là, một khi có bàn tay khủng bố “Việt Tân” thò vào những cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành trái pháp luật thì hậu quả sẽ gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đến hình ảnh Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình; tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị; tác động tiêu cực đến việc thực hiện đường lối, quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Một bộ phận quần chúng do thiếu thông tin, đã ngộ nhận tham gia biểu tình để thể hiện lòng yêu nước, nhưng họ phải thấy rằng, chính mình đang bị lợi dụng, giật dây. Một số kẻ cực đoan  khác luôn vỗ ngực, khoác lác, tâng bốc nhằm đánh bóng tên tuổi, khi đã ăn phải bả của “Việt Tân”. Việc có những kẻ đã nhận tiền của “Việt Tân” để đi thuê mướn, kích động người khác tham gia biểu tình gây rối sẽ được cơ quan an ninh đưa ra trong thời gian sắp tới.

Thi Nga

Nguồn: Petro Times – Tin nhanh Năng lượng Mới

208 bình luận trước “345. Tổ chức khủng bố “Việt Tân” và âm mưu gây rối tại Hà Nội”

 1. […] Thứ trưởng Ngoại giao Phương Nga ra rả khi còn làm “phát ngôn”, rồi được tờ báo của đại tá Như Phong phụ họa). Tưởng tượng rồi mà không moi ra được bằng chứng để la làng thì lại […]

 2. […] Thứ trưởng Ngoại giao Phương Nga ra rả khi còn làm “phát ngôn”, rồi được tờ báo của đại tá Như Phong phụ họa). Tưởng tượng rồi mà không moi ra được bằng chứng để la làng thì lại […]

 3. […] Thứ trưởng Ngoại giao Phương Nga ra rả khi còn làm “phát ngôn”, rồi được tờ báo của đại tá Như Phong phụ họa). Tưởng tượng rồi mà không moi ra được bằng chứng để la làng thì lại […]

 4. Ẩn danh said

  Con ghẹ này bị chứng bệnh hoang tưởng quá xá nặng rồi…..heheheh. Cái gì mà đồng bọn tranh giành mười triệu tiền từ việc ép buộc đồng bào từ hải ngoại…… Con ghẹ này nên đổi nghề viết kiếm hiệp coi bộ khá hơn. Viết tào lao mà viết cho dài….Stupid Ass.

 5. Chuẩn said

  Ai là Việt Tân cho tui hân hạnh biết đi ? Tui nghe hoài ,đọc hoài mà không biết tìm Việt Tân ở đâu? Công nhận báo lề phải đánh bóng Việt Tân dễ sợ,hay Việt tân đã mua chột hét các báo lề phải rồi?

 6. Van Anh said

  Thi Nga viết đúng quá, ai cũng biết chính trị là phức tạp, hình thành nhiều đảng phái, lực lượng xã hội … là tất nhiên thôi. Cuối cùng chính nfghĩa bao giờ cũng đúng và cũng thắng, sức mạnh sẽ chiến thắng, sức mạnh là chính nghĩa. Song chính nghĩa cũng phải cảnh giác vói mọi thế lực thù địch.

 7. Tuấn said

  Trời ơi, đó là một sản phẩm trí tuệ của một trí thức đại diện cho chế độ cầm quyền đó sao?
  Sắp tận rồi.

 8. […] Như Phong thì còn tài hơn, “lượm xưong khô” từ vụ án từ đời tám hoánh (BS đã đăng lại bài này), chẳng kiếm được vụ “khủng bố” nào mới đây của tụi Việt Tân để […]

 9. Hậu sinh khả ố said

  …..Cuối năm 2002, số cầm đầu nhóm khủng bố” Việt Tân” ở Mỹ đã chỉ đạo, tài trợ 50.000USD cho số đối tượng “Việt Tân” tham gia các chiến dịch “Đông tiến” đã bị xử tù thành lập các “đội cảm tử” để ám sát cán bộ, nhất là công an….

  —————————

  Có 50.000 USD mà họ đã sẵn sàng “gây loạn”. Vậy hàng triệu, hàng chục triệu và hàng trăm triệu USD lót tay thì ai đó sẵn sàng bán cả tổ quốc cũng chẳng có gì khó hiểu.

 10. dân cày said

  Xin lỗi anh ba sàm và độc giả.đọc bài báo của con hay thằng thi nga j đó mà e ko khỏi văng tục.[…] nó chứ.e là nông dân chân đất mắt toét e còn hiểu đc ai là ng yêu nước ai la kẻ phản động ? E muốn gửi cái thông điệp của những người nông dân bọn e đến con hay thằng thi nga j đó như thế này . Cái bọn phản động “việt tân” ấy bản doanh của nó k phải ở Mỹ đâu? Nó ở ngay việt nam này. Nó khủng bố nông dân khắp cả nước bằng cách cướp đất.k nghe thì nó đem xe cứu thương máy ủi dùi cui đến nó ủi đổ nhà.ở Mỹ nó phải cướp máy bay để đâm,mới đổ được tòa tháp đôi . vì nhà to qúa k dùng máy ủi ủi được.chứ nhà nông chúng e bọn khủng bố nó chỉ dùng máy ủi là đổ thôi.Đ[…] nó chứ.thế mà MỸ cũng bó tay với nó.Cứ nói khủng bố ở tận đâu? E la dân cày chả biết chứ ở việt nam mình thì đầy.

 11. nguyencuong said

  Cac bac a cu de xem bao gio ca dua ten hinh anh ai nhan tien cua viet tan de xui duc nguoi di bieu tinh neu lo di thi ro rang bo mat that cua che do nay tu vach mat la roi tra ban thiu.

 12. Sang said

  Xin đề nghi các bác tìm một hình nộm khác để thay cho “Việt tân” rồi giới thiệu lại cho các báo chí lề phải. Bởi không biết tìm đâu ra hình nộm nào thay được cho “Việt tân” nên các báo lề phải đành phải xài tạm cái này để dọa các cháu mẫu giáo.

 13. Chông said

  Thi Nga, chả biết là giai hay gái hay lưỡng tính nhưng cứ cho tôi hỏi một câu: Vậy đường lối ngoại giao của đảng như thế nào mà quốc khánh VN trung cộng nó chả thèm ỏ ê thăm nom gì, trong khi tổng thống Mỹ lại có điện mừng? ngoại giao gì mà đất liền thì mất mấy trăm cây số, biển đảo thì đang dần dần bị thôn tính hết. Nhục quá! Nếu Việt Tân làm một việc gì đó với mục đích bảo vệ tổ quốc trước ngoại xâm thì cũng đáng để tôn vinh họ, mặc dù nhiều người chưa biết Việt Tân là ai, nhưng bài báo của Thi Nga đã giới thiệu tốt về họ. Nếu họ thuyết phục được lớp nhân sĩ trí thức yêu nước thì người dân cũng bị họ thuyết phục rồi đấy. Bởi người dân tin hành động của nhân sĩ trí thức là đúng, cần noi gương.
  Sự thật chính quyền đã bỏ tiền huy động văn nghệ quốc doanh và thanh niên quốc doanh chiếm không gian công cộng ở Hồ Gươm lại tưởng ai cũng bị mua chuộc như vậy. Nhầm to.

 14. Thanh Nam said

  Khôi hài quá, Một bài báo cực kỳ phản động ! làm tổn thương lòng yêu nước của nhân dân đã tham gia biểu tình, làm suy yếu những nỗ lực tốt đẹp của đồng bào hải ngoại đang làm cho dân tộc này mạnh lên. Quan trọng hơn nó chống lại chính phủ Hoa Kỳ, đất nước mà thực sự chúng ta đang cần có những quan hệ và sự hiện diện nhất định nhằm bảo về được đất nước trước ngoại bang. Bài báo này vừa quảng cáo cho VT, lại vừa làm suy yếu sức mạnh của dân tộc. Nó là bài báo phản động và tác giả của nó phải được điều tra để bắt vì tội phản động.

 15. Mẹ hĩm said

  Thi Nga Gia Thái
  Ăn sái nói leo
  Vùng cấm cứ trèo
  Có ngày ăn tát!

 16. Phương Nga hay hớt said

  Kinh dị một bài báo! muốn viết về chính trị mà non nớt thế này thì phải học thật lực đi rồi hãy viết chứ ai lại viết ngu thế. Ếch ơi, ngồi đáy giếng cứ tưởng trời bằng cái nong. Cố mà ngoi lên chui ra ngoài đi để còn biết bầu trời to nhường nào. Gán ghép, suy diễn một cách ngơ ngẩn như thằng tâm thần mà cũng cầm bút. Cái gì cũng Việt Tân, cứ tưởng viết như thế là chửi Việt Tân nhưng hóa ra lại khen nó giỏi, thế có ngu đần không? Cơ quan chủ quản nên đóng trang web phản động này vì đội ngũ làm báo ngu quá. Tổng biên tập mà cho đăng bài này thì cũng phơi bày trình độ cho thiên hạ cười chê. Mặt mo. lại nữa đăng cái ảnh thủ lĩnh Việt Tân bị chết mà giống ảnh bác Hồ thế? trang mạng này đúng là phản động.

 17. Ẩn danh said

  Chiêu câu khách “rẻ tiền” của tờ báo mới ra lò này (Năng lượng mới), sau khi chiêu đầu tiên là loạt bài vu khống tướng Nguyễn Việt Thành (người chỉ đạo vụ án Năm Cam) để câu khách không thành công

  Các bác bên Hội dầu khí VN hình như đã trao tờ báo này nhầm người rồi thì phải

  • khach said

   Hội dầu khí VN nếu tuyển nhầm người thì phải sa thải ngay tên văn nô bồi bút ngu dốt Nguyễn Như Phong.

   petrotimes sẽ như báo CAND

 18. donvuon said

  Cứ như bài báo này nói thì nguy quá. An ninh cần làm mạnh tay hơn để giũ ổn định đất nước. Lâu ni cứ tưởng các bác nhân sĩ là trong sáng yêu nước ai ngờ lại bị bọn khủng bố kích động, nhân sĩ trí thức mà còn thế thì dân đen sao không bị lung lạc.

 19. hanoian said

  không thể có lời bình nào đúng hơn về cái bài viết của bộ não xơ cứng toàn tập này: SHIT! dịch ra tiếng Việt là : cứt!

 20. Trần Công said

  Rất cám ơn anh Ba Sàm đã đăng bài này — Cơ hội cho 157 người vừa mới biểu tình (biểu lộ sự đồng tình) đó. Tui là người thứ 158. Hy vọng còn nữa.

  Ai cũng được! Ai yêu nước Việt tui cám ơn!

  Ai cắt xén nước Việt này đem bán mới là kẻ thù của tui,

 21. NguoiViet said

  Đây là động thái chuẩn bị dư luận để đàn áp người biểu tình yêu nước?

  • Ẩn danh said

   Động thái động thiếc gì, chiêu ăn theo các báo HNM, ANTD (mà mấy báo này cũng đã im miệng rồi) để câu khách đó mà. Năng lượng mới là tờ báo ngành của hiệp hội dầu khí VN chứ có phải là báo của Bộ CA hay bộ Tư pháp đâu

   Bác tân TBT Phong bị áp lực phải phát hành được nhiều số nhất trong thời gian ngắn nhất nên phải dùng tới chiêu mạt hạng này, nhưng hình như còn bị tác dụng ngược lại thì phải. Hội dầu khí đã tuyển nhầm người rồi

 22. Ẩn danh said

  Dân Việt Nam đóng thuế để nuôi bọn này viết bài bôi nhọ tinh thần yêu nước của dân tộc! Ngán ngẩm thay!

 23. Củ mì said

  Ai vao trang Basamnews deu la Viet Tan het!

 24. anti chó hán said

  – có chứng nào nói tất cả những người biểu tình yêu nước vừa rồi có quan hệ với Việt Tân.
  – tư tưởng của bài viết này phải chăng chuyển qua hành động là ” tiêu diệt nhầm yêu nước chứ không bỏ sót Việt Tân “.

  – Với tôi ai cũng vậy công tội phải rõ ràng, tự nguyện biểu tình yêu nước là công rất lớn, biểu dương trân trọng. Nhà nước chính sách phải phân minh, không thể nhập nhằng gán ghép lung tung là đất nướcrối loạn, lòng dân không theo.

 25. Dan said

  Trời à, những bài viết như thế này chỉ gạt được mấy người không tiếp cận được internet và báo “lề trái” thôi! Mà ở VN nghe đâu có cả 30 triệu người tiếp cận được internet đấy!

  Xem bài này nhá! bản tiếng Anh và tiếng Việt:

  2- http://www.youtube.com/watch?v=e2rPIT8toIw

  3 – http://www.youtube.com/watch?v=8m0wd3szsvc

  http://www.bbc.co.uk/mediaselector/check/vietnamese/ meta/dps/2007/07/070713_viet_tan_interview?size=au&bgc=003399&lang=vi&nbram=1&nbwm=1

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/programmes/story/2007/07/130707_iv_lythaihung.shtml

  http://viettan.org/spip.php?article3605

  http://viettan.org/spip.php?article5881

  *********************************************************************
  President meets with O.C. residents
  The Orange County Register
  By the same author:
  ■Little Saigon community looks forward to ambassador’s visit
  ■O.C. lawmaker: Hanoi ‘goons’ accosted group

  Activists meet with President Bush to talk about fight for democracy, crackdown on dissidents in Vietnam.

  Orange County democracy activists this week wrote an important chapter in the saga of their fight for democracy against the communist government in Vietnam. Four activists – Diem Do, Cong Do, Robert Le and Quan Nguyen – sat down in the Oval Office with President George W. Bush, Vice President Dick Cheney and others to talk about ways to facilitate democracy.

  FOR FREEDOM OF VIETNAM: Diem Do, the global chairman of the Vietnam Reform Party, “Viet Tan,” poses for a photo at his business office in Fullerton, Calif. Mar. 28, 2007.Diem Do, chairman of the Vietnam Reform Party or Viet Tan, said the 45-minute meeting was significant because it sent a message to Vietnamese Americans that the Bush administration is concerned about the recent crackdown on political dissidents in Vietnam.

  Do’s group has operatives from all over the world as well as thousands within Vietnam. He says Viet Tan’s policy is to achieve its goal through non-violent means and by awakening the global community to the seriousness of political, social and economic issues in Vietnam.

  Do talked to The Orange County Register about his conversation with the president and what it means for the democracy movement.

  Q: How did this meeting come about?

  A: This meeting came as a surprise. It was initiated by the White House. We received a call last week that there was going to be a meeting. But I was very surprised to learn that the President himself was going to be present. I was even more surprised to see all the top officials during the actual meeting on Tuesday.

  Q: What were some of the issues you discussed during this meeting?

  A: The President was most interested to find out what the United States can do to help the cause of democracy in Vietnam. We identified three key areas during our conversation, which include increasing pressure on Hanoi to tolerate freedom of expression and association; openly encouraging democratic reform and working with groups in the United States and overseas to take up this issue with the Vietnamese government and building a stable society in Vietnam.

  Q: How did President Bush react to what you had to say?

  A: He had a lot of questions. He was very open and relaxed and seemed genuinely concerned. I was very much impressed by the direction and depth of our conversation.

  Q: What made this meeting so significant?

  A: This is the first time this issue has received attention at the very top level. The administration is very concerned and that is a really encouraging sign to me. I think we will see some concrete action from the United States government on this matter.

  Contact the writer: 714-445-6685 or dbharath@ocregister.com

  ********************************************************************************************

  Tổng Thống Bush tiếp đảng Việt Tân ngay tại phòng Bầu Dục ở Nhà Trắng khi ông muốn tham khảo với các nhà đấu tranh DÂN CHỦ (không phải tổ chức khủng bố nhá!) người Việt tại Mỹ trước khi đưa ra chính sách đối với VN, trong đó có đảng Việt Tân.

  Hỏi ai trên thế giới này đánh khủng bố có thành tích hơn TT “Bush con”? Vậy, tại sao “Mr. TT chống khủng bố” lại phải hói ý kiến “tổ chức khủng bố Việt Tân” để lập chính sách cho nước Mỹ chứ?

  Thiệt là đần độn qúa hởi con mụ Thi Nga và Nguyễn Như Phong. Đúng là cái lũ bồi bút vô liêm sỹ hành nghề lộn trong thời đai @.

  HAY LÀ:

 26. LUU GU said

  Thi Nga … khùng nặng, hay em chỉ là một bút nô hạng bét?
  Mong sao sẽ có thật nhiều cuộc biểu tình chống Tàu xâm lược tại Hà Nội, Sài Gòn và trên khắp cả nước. Nếu thật sự tất cả 11 cuộc biểu tình tai Hà Nội vừa qua là do Việt Tân (Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng) tổ chức thì Việt Tân đích thị là một đảng phái yêu nước chân chính.
  Dân Việt Nam ngày nay không dễ bị lừa, dễ dụ để đám bút nô ưa việt gì thì viết.

 27. ba láp said

  Sao Basam đăng bài này nhỉ?
  Có ai viết về GD VN nghe chơi. Dạo này có vẻ rối quá.

 28. nhan dan said

  Lại một bồi bút văn nô dưới tên “Thi Nga /nguyen như phong”, đăng ở Petrotime ( tờ báo do 1 công an bự Nguyễn như Phong làm TBT tờ báo).

  Không biết bồi bút này có đang khuếch chương ca ngợi quán cho VT không ?

 29. Ẩn danh said

  toi thay dang cong san viet nam nen dung ra hay cho doan tncshcm dung ra cho bieu tinh tap chung nhan dan bieu tinh chong trung quoc nhu la cac cuoc hoi hop ve van de chat doc da cam .. khi do dan tin yeu dang ngay noi long cua nguoi dan duoc giai toa ve long yeu nuoc dang dung ra lanh dao bieu tinh chong trung quoc di co gi phai so khio day nhan dan ai cung vui na tin tuong vao dang

 30. Đảng viên hưu trí said

  !!!

 31. Bị lừa said

  Cái tờ lá cải này mới ra đời chưa được mấy ngày, vào thời điểm chẳng ai thèm đọc báo ” lề phải ” nên nó phải tự quảng cáo bằng cách hạ tiện này. Thi Nga này với Quý Thanh kia cũng cùng một ruộc. Cái tổ của ” siêu nhà ” chưa đủ chỗ nên phải cử Như Phong làm thêm cái tổ Pe…này nữa để câu khách cho vui.

  Nghe cái tên Thi Nga lại nhớ đến cái tàu sân bay Thi Lang của bạn 4 tốt.
  .

 32. hoanginh said

  Họa mất nước đến nơi rồi mà còn ngồi phán Việt Tân với chả Việt teo . Mất nước vì Việt tân đâu chả thấy chỉ thấy mất nước có cái tên Đại Hán . Rồi đây có lẽ sẽ là một thời kỳ Bắc thuộc mới kéo dài không biết đến bao giờ . Tầng lớp lãnh đạo và những kẻ ăn theo chúng không lo vì dù sao quyền lợi cũng chả bị ảnh hưởng gì chỉ khổ nhân dân vì bao tầng áp bức . Kinh tế thì ngày càng khủng hoảng , đời sống nhân dân ngày càng khó khăn biết đến bao giờ mới bằng các nước láng giềng . Có nột điều rõ ràng là Trung quốc không bao giờ muốn thấy một Việt nam giàu mạnh bởi vì một Việt nam yếu ớt sẽ mãi phụ thuộc Trung quốc . Nhìn các nước đang là đồng minh của Trung quốc như Bắc Triều tiên , Miến điện , Pakistan …. thì cũng biết . Đảng có thể vẫn tồn tại nhưng tương lai dân tộc Việt Nam mãi còn u tối

 33. Đảng viên hưu trí said

  Giống nhai lại ở đâu ra mà lắm thế không biết.

 34. Ẩn danh said

  Theo tôi, báo Năng lượng mới đăng bài này là có dấu hiệu phản động vì:
  – Tuyên truyền, thổi phồng quá mức về đảng Việt Tân. Theo tôi hiểu thì có thể là có thành viên Việt Tân có tiếng nói ủng hộ và có quan điểm giống với những người tham gia biểu tình chống TQ trong nước – trong chuyện biểu tình. Vậy mà báo đã nâng tầm Việt Tân lên vai trò chỉ huy, lãnh đạo. Xin lỗi, Việt Tân làm sao lãnh đạo được nhà văn Nguyên Ngọc với tác phẩm Đất nước đứng lên đã đi vào sách giáo khoa về lòng yêu nước, chiến đấu bảo vệ tổ quốc ? Lãnh đạo sao được ông Lê Hiếu Đằng từng xuống đường đấu tranh vì độc lập tự do của đất nước và hàng loạt nhân sĩ khác? Tổng biên tập và tác giả phải chăng là đảng viên đảng Việt Tân – đề nghị cơ quan điều tra làm rõ và đưa ra truy tố trước pháp luật?
  – Gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc trong nước. Với việc phân tích như trên, tác giả đã gây chia rẽ giữa những người biểu tình chống TQ và lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam. Đây là âm mưu rất thâm độc. Vì ở Việt Nam có hàng triệu người yêu mến nhà văn Nguyên Ngọc – nay qua một bài báo, dẫn đến việc có thể có 1 triệu người đứng về pha bác Ngọc, “chống” lại Nhà nước ! Hậu quả làm xã hội bất ổn, bọn TQ lợi dụng.
  Tóm lại: đây là một tờ báo không đi theo lề phải, cũng không đi theo lề trái ( là tiếng nói phản biện, động lực để phát triển xã hộ) mà đi theo đường lối chỉ đạo của đảng Việt Tân. Đề nghị các chiến sĩ an ninh vào cuộc ngay.

 35. Đừng quãng cáo cho Việt Tân said

  Người dân Hà Nội rất trưởng thành ,rất ý thức về việc mình tham gia biểu tình chống Trung Quốc chiếm TR ƯỜNG SA và HOÀNG SA của VN ,trong đó có rất nhiều vị lão thành đáng kính, đang có đơn kiện đài truyền hình Hà Nội chưa giải quyết về việc bị gán ghép những việc xấu hỗ mà các cụ không làm.
  Thi Nga tập tễnh ăn nói chụp mũ ,coi chừng bị kiện.
  Đừng quãng cáo cho Việt Tân nào đó ở bên Mỹ,Việt Tân làm sao mà xúi giục các vị lão thành có bao nhiêu thành tích với đất nước ,Thi Nga có gì chứng minh những gì mình viết không ?

 36. Nguyễn Khôi Việt said

  Không thể trách anhbasam đăng bài báo này (có thể anhbasam bị áp lực?), nhưng đăng bài báo này lên rất tốt cho độc giả lề trái, mặc dù bài báo rất thúi như nhiều bạn đã nói.Thúi thiệt! Bài viết không chứng cớ, không logic, vòng vo tam quốc cốt để thổi phồng VT, tạo VT thành con ngáo ọp rồi đem ra nhát ma. Dân ta,ma thiệt còn chưa sợ, sợ gì ma dởm…
  Bài này đăng lên, để người đọc chúng ta suy nghĩ, biện chứng xem VT là của ai?, ai nuôi nó?, ai sai khiến nó? có nghĩa là nó làm việc cho ai? Suy nghĩ kỹ thì biết liền, biết để tránh, để khỏi sụp hầm, dẫn tới tù tội như LS Lê Công Định, GS Phạm Minh Hoàng…, những người yêu nước,thiết tha với dân chủ mà lại đi họp tác với cái cái đảng khủng bố dởm này.
  Tôi sống ở đây nhiều năm,tôi biết hầu hết Việt kiều hải ngoại đều biết tỏng VT là cái gì, nó chuyên phá thối các hội doàn khác, phá rất quy mô và nó có rất nhiều tiền.
  Nhiều Viêt kiều tẩy chay nó, trừ những người nhẹ dạ và những người ham vui mà không có tiền tiêu.
  Hoan hô anhbasam.
  Chúc anh vững tiến.

  Hoan hô anhbasam.
  Chúc anh khỏe mạnh và vững tiến

 37. Nguyen Van Sam said

  Dù có là bọn khủng bố chăng nữa thì cũng đáng trân trọng. Trên thế gian này, phải có lực lượng khủng bố để cân bằng quyền lực. Nếu nước Mỹ không bị khủng bổ thì Việt Nam ta đâu có khủng bố Việt Tân, và OSAMA Bin La den dù có bị tiêu diệt thì hắn cũng đã cảnh báo cho Mỹ về cách ứng sử bạo lực.

 38. Việt Tân khủng bố đâu chưa hề thấy, nhà nước cho tới nay cũng chưa đưa ra được một bằng chứng nào cụ thể chỉ thấy rõ ràng là công an, mật vụ nhà nước cứ khoá tay, bẻ cổ, đánh, đấm thậm chí còn đạp thảng vào mặt những người dân yêu nước biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, chứng cớ rõ ràng, cụ thể như thế thì ai là kẻ khủng bố nhân dân đã quá rõ ràng rồi đấy nhé, những cái loa tuyên truyền cho chế độ độc tài nầy đừng nên khoác lác, lừa bịp đồng bào, lừa bịp công luận nữa nhé!…..

  Hàng ngàn đồng bào yêu nước xuống đường chống Trung Quốc xâm lược suốt 11 cuộc biểu tình vừa qua mà lại dám bảo rằng do Việt Tân xúi dục, mua chuộc ư? Mà mua chuộc ai? bao nhiêu tiền một người? chứng cớ đâu? Láo phét vừa thôi chứ! Tuyên truyền kiểu nầy con nít nó cũng không nghe được!

  Mà Việt Tân có tham gia biểu tình yêu nước như thế thì cũng là chuyện bình thường vì Việt Tân là người Việt Nam, Việt Tân phải có trách nhiệm và bổn phận đối với Tổ quốc Việt Nam khi lâm nguy trước hiểm họa xâm lược của bọn giặc Tầu, chuyện gì mà phải la hoảng lên như thế! Chế độ độc tài nầy sao mà sợ Việt Tân đến thế nhỉ? Phải chăng guồng máy thống trị độc tài nầy đang long đinh, sút ốc đang trên đà sụp đổ nên cần phải dựa vào Thiên triều Bắc Kinh để còn hy vọng tồn tại? cho nên bất cứ người dân nào có hành động chống lại Trung Quốc cũng đều là ”phản động” cả!

 39. UL MINH said

  Nghe quen quen : Thi lang …. Thi nga
  Thi nga …. Thi lang

 40. Lượm ve chai Sài gòn said

  Các bác lề trái đừng quá bức xúc với các loại bài này. Hai cực chửi nhau nhưng thật ra chúng cần lẫn nhau để khẳng định sự tồn tại của mình. Nếu không có Việt Tân thì kiểu gì cũng phải tạo ra 1 thế lực nào đó để chống. Ngày nào mà các phần tử cực đoan còn có tiếng nói thì vận nước còn gian truân. Khi tiếng nói cực đoan trở nên lạc lõng, lố bịch không lôi kéo nổi ai, lúc đó dân trí đã lên cao. Ngoại bang chỉ cầu cho chúng ta trở nên cực đoan. Đó là lúc chúng ta thiếu sáng suốt nhất. Chúng chỉ chờ người Việt chia rẽ vì những bóng ma do các thành phần cực đoan dựng lên để thôn tính nước ta. Hãy cảnh giác với tất cả các luận điệu cực đoan: tả cũng như hữu. Rất hoan nghênh ABS cho đăng các luồng ý kiến khác nhau để mọi người suy ngẫm.

 41. Dân đen VN said

  Hi hi,

  Tôi và người mang tên Thi Nga có chung một điểm là SỢ.

  Tôi phải dùng nick name vì tôi sợ chính quyền gây khó dễ (thậm chí đàn áp) vì nói lên sự thật.

  Còn Thi Nga chắc sợ nhân dân ném đá vì tội vu khống nên không dám ghi tên thật của mình.

  Theo tôi, Petro Times chắc bị sức ép nào đó mới đăng bài này.

 42. thuocdo said

  Thi Nga viết kịch bản hay quá đề nghị tất cả hảy góp tiền góp sức cho lập đoàn làm phim Hành Động HANYWOOD. Kịch Bản HTV1. Biên KỊch Petro New. Nhà Tài Trợ Chính Báo Hà Nội Mới. hề hề

 43. detamconghoa said

  chi can moi nguoi deu dong long va lien ket duoc nhung tri thuc yeu nuoc , thi […] kho ma ton tai noi

 44. bày chuyên thối.
  dùng ma hù nguoi..

 45. Trần Quốc said

  Không hiểu tại sao tác giả Thi Nga lại dụng ý bỏ chữ Việt Tân trong nháy nháy ( ” …”)?

 46. ly said

  cái trò chụp mũ là phản động sao nghe quen quá ta ! người dân bây giờ họ cũng chẳng còn ngây thơ để bị lừa gạt như ngày xưa đâu! tôi cũng hiểu bài này có hơi hám của …đới bỉnh quốc và 16 chữ vàng…đểu đây mà .!

 47. dan den said

  Khong nen va khong bao gio duoc chup mu cho phong trao bieu tinh yeu nuoc. Do la mot phong trao the hien tinh than yeu nuoc nhu Tuong Nhanh da noi. Co dieu theo quan diem cua toi nhung cuoc bieu tinh khong nen dien ra thuong xuyen dinh ky vao cac buoi sang chu nhat ma chi nen dien ra ngay sau khi Trung Quoc co nhung hanh dong bao nguoc.

 48. dânVietNam said

  Cho dù VT là “phản động” hay ” khủng bố” gì đi nữa thì họ cũng là dân Việt và có tinh thần yêu nước (ko CNXH) và lo sợ mất nước vào tay TQ. Lý ra, CSVN nên đoàn kết với họ để bảo vệ Tổ quốc. VT ko có kiểu phát biểu đáng sợ hơn phản động như “cho dù TQ có bành trướng(chắc chắn là VN rồi) thì họ cũng là phe XHCN”. Nghe mà rùng mình còn hơn bị khủng bố!

 49. Cây muốn lặng, mà gió chẳng đừng

  Những bài báo kiểu này là cái cớ để công an sẽ tiếp tục bắt bớ, đàn áp những người biểu tình, mục đích của công an là không để một phòng trào “tự phát” nào tồn tại.

  Câu chuyện của blogger Điếu Cày vẫn còn đó, khi công an đàn áp tất cả những người trong CLB của anh.

  Những người biểu tình nên sử dụng các công cụ pháp lý, truyền thông để chủ động phòng thủ trước hành vi đàn áp của chính quyền, không nên để công an bẻ từng cái đũa như trường hợp ông Khang.

  • Ẩn danh said

   Khi cần lý do để trấn áp thì hai bao cao su đã qua sử dụng cũng hữu dụng nên VT sẽ là lý do “khủng” đấy.

 50. Đúng là bọn ăn hại, lực lượng hùng hậu, ngang ngược, chà đạp lên cả pháp luật. Mấy tháng giời chẳng tìm được tên “phản động” nào mà còn cho báo chí rùm beng lên là VT kích động này nọ, không biết nhục!

  Đề nghị kỷ luật hết.

 51. THI NGA – hỗn danh của một thằng yêu thích thơ Nga đấy ! Dấu tên , dấu mặt , giả danh đàn bà ,đích thực là kẻ tiểu nhân ! Thằng này hiểu biết sơ sơ , cóp nhặt lăng nhăng một tí khúc này , một tí khúc kia , nó bảo là Việt tân xúi dục biểu tình yêu nước ở Hà nội như tướng Nhanh xác nhận là chống chính quyền , lật đổ chính quyền ? Sao nó không đưa ra được một bằng chứng nào , một tên tuổi nào cụ thể ! Có phải Việt Tân giật dây tướng Nguyễn Trọng Vĩnh , hay bác Chu Hảo , bác Quang A ? Việt Tân xúi dục nhà văn Nguyên Ngọc ???[…] đọc bài của nó mà thấy buồn nôn !

 52. Lại một bài lập lờ đánh tráo cần vạch trần của bài này.
  1. Việc Mỹ không liệt Việt Tân vào dạng khủng bố đó là vì đảng này đã chuyển sang phương thức đấu tranh bất bạo động như bài viết này đã nêu. Vậy thì tại sao lại còn liệt họ vào tổ chức khủng bố? Việc làm của chính phủ Mỹ là hoàn toàn đúng đắn.
  2. Khi nhân sĩ trí thức biểu tình chống Trung Quốc trong nước, việc ai đó kêu gọi tham gia biểu tình là việc (quyền) của họ. Việc nhà nước phải làm đó là chứng minh được có người biểu tình nào là người của Việt Tân hay không. Một lập luận kiểu trẻ con nghe chết cười, giả sử như thế này: Việt Minh -Bác Hồ tổ chức khởi nghĩa giành chính quyền năm 1945 nhưng lại có một tổ chức khác ở nước ngoài nói là chính họ kêu gọi, tổ chức cho Bác Hồ làm như vậy thì Việt Minh có chấp nhận không nhỉ?
  3. Tóm lại là âm mưu đánh tráo, vu khống kiểu như thế này không còn lừa được ai nữa, nó đã quá lỗi thời nếu không nói là nó kém về mặt trí tuệ đến thế nào.
  Cuối cùng đề nghị Đảng, Chính phủ tổ cần phải tập huấn lại nghiệp vụ, nâng cấp khẩn trương trình độ nhận thức cho cán bộ ngành tuyên huấn, báo chí. Để những người với trình độ thấp kém như thế này làm báo, nhất là với mục đích tuyên truyền chỉ mang lại tác dụng ngược.

  • nguyentandung said

   Gửi anh BaSam.
   Diễn đàn của anh là nơi được tự do phát biểu,không phải là nơi bắt buột đi theo lè phải?
   Vậy tại làm sao những ý kiến của tôi anh không cho đăng không lẽ anh củng là……………..
   TÔI chỉ nói Hoàng Cơ Minh (HCM) và hồ chí minh cũng việt tắc là HCM
   chào anh và có lẻ không thèm vào web của anh nữa vì anh còn sự phân biệt và còn mang nặng tư tưởng cộng sản theo lề phải qúa trầm trọng

   Editor: Có thể đây là nơi được tự do phát biểu hơn những nơi khác. Còn tự do phát biểu theo như bác hiểu thì hoàn toàn chưa có, bởi những người điều hành diễn đàn này sống ở VN. Nếu cho ra những comment như comment của bác, diễn đàn này sớm sập, lúc đó không còn nơi để mọi người vào bình luận/ phát biểu.

 53. Chín Đờn Cò said

  Khi thì bảo “thế lực thù địch nước ngoài”. Khi thì nói bọn Việt Tân kích động người Biểu tình yêu nước.
  Những ý nghĩ cực kỳ ngu xuẩn của bọn bồi bút nâng bi bợ dĩa, dạo này mọc lên như nấm sau mưa, đọc cái tựa đề là đã biết rõ ý đồ rồi.
  Việt Tân chỉ là con ma mốc, đứa trẻ lên ba còn chưa tin, nói chi những người dân Việt có lòng
  yêu nước bình thường, chưa kể những trí thức uyên thâm học vấn. Mụ Thi Nga này thật ấu trỉ trong nghề bốc… bỏ tay người.
  Tuy nhiên, “thế lực thù địch nước ngoài” kích động người dân yêu nước biểu tình là có, chẳng những có mà còn rất cụ thể, động cơ rất mạnh mẽ là đằng khác.
  Chẳng phải thằng Mỹ thằng Tây nào kích động cả, mà chính là thằng Khựa, “thằng nước ngoài” này luôn muốn ăn tươi nuốt sống VN, người yêu nước nào cũng biết, ngoài cái bọn lấy nhục làm vinh, dối trá ngôn từ, đánh lừa dân chúng, trong đó có mụ Thi Nga.

 54. Hugn Phan said

  Việt Tân khủng bố đâu chưa hề thấy, nhà nước cho tới nay cũng chưa đưa ra được một bằng chứng nào cụ thể chỉ thấy rõ ràng là công an, mật vụ nhà nước cứ khoá tay, bẻ cổ, đánh, đấm thậm chí còn đạp thảng vào mặt những người dân yêu nước biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, chứng cớ rõ ràng, cụ thể như thế thì ai là kẻ khủng bố nhân dân đã quá rõ ràng rồi đấy nhé, những cái loa tuyên truyền cho chế độ độc tài nầy đừng nên khoác lác, lừa bịp đồng bào, lừa bịp công luận nữa nhé!…..
  Hàng ngàn đồng bào yêu nước xuống đường chống Trung Quốc xâm lược suốt 11 cuộc biểu tình vừa qua mà lại dám bảo rằng do Việt Tân xúi dục, mua chuộc ư? Mà mua chuộc ai? bao nhiêu tiền một người? chứng cớ đâu? Láo phét vừa thôi chứ! Tuyên truyền kiểu nầy con nít nó cũng không nghe được!
  Mà Việt Tân có tham gia biểu tình yêu nước như thế thì cũng là chuyện bình thường vì Việt Tân là người Việt Nam, Việt Tân phải có trách nhiệm và bổn phận đối với Tổ quốc Việt Nam khi lâm nguy trước hiểm họa xâm lược của bọn giặc Tầu, chuyện gì mà phải la hoảng lên như thế! Chế độ độc tài nầy sao mà sợ Việt Tân đến thế nhỉ? Phải chăng guồng máy thồng trị độc tài nầy đang lonh đinh, sút ốc đang trên đà sụp đổ nên cần phải dựa vào Thiên triều Bắc Kinh để còn hy vọng tồn tại? cho nên bất cứ người dân nào có hành động chống lại Trung Quốc cũng đều là ”phản động” cả!

 55. Quốc Hận said

  thi nga một cái tên nghe rất lạ , như vẻ yểu điệu của một mỹ nữ , nhưng thật ra không đẹp tí nào , xem qua bài báo là một giọng nói của tên an ninh cỡ bự , chụp mũ nói xấu ! lấy những chuyện dĩ vãng đâu đâu vòng vo quy kết , vừa dở mặt hăm dọa vừa tung ra hỏa mù che đậy những hành động bán nước cho Tầu , những kẻ cầm bút như thế này rất nguy hiểm cho xã hội , miệng lưỡi của nó còn độc hại hơn lọc rắn , đánh vào tinh thần người nhẹ dạ , làm giảm lòng tin của nhân dân , nhụt chí đấu tranh yêu nước , chính nó là kẻ phản quốc , nếu là Việt Tân xuất hiện trong biểu tình yêu nước ở Hà nội thì chính là những kẻ đạp chân vào mặt người yêu nước , và bắt người lên xe buýt dải về đồn , nó là bọn khủng bố Việt Tân phản động vậy

 56. Vu Hong Phong said

  Nếu thực sự VT “kích động” được người dân Hà Nội biểu tình chống TQ gây hấn trong thời gian qua thì tôi phải ngả mũ kính phục và biết ơn họ.
  Họ đã khơi dậy được lòng yêu nước đang bị mất dần trong chính thể này.

 57. Nguyễn Văn Luôi said

  Ba Sàm đăng bài này chẳng khác nào tự trét kít vào mặt mình! Đáng buồn!

  • Đàn Ngang Cung said

   Nguyễn Văn Luôi hay Nguyễn văn Đuôi?

  • Victor007 said

   Phê bình cũng phải nói năng cho đúng mức chứ bạn.

  • Sơn Hà said

   BS đăng bài này là rất đúng: để cho tất cả biết ý kiến đa chiều.
   Bác Luôi cũng muốn bị bưng bít thông tin?, đi theo 1 lề thôi à?

 58. Dân Việt said

  “Tổ chức khủng bố “Việt Tân” và âm mưu gây rối tại Hà Nội”.
  Chính tác giả của bài viết này giới thiệu và đã nói rõ mục đích của Việt Tân là yêu nước, vì cũng có tư tưởng chống TQ xâm lược ( à mà lạ nhỉ, bọn khủng bố mà cũng biết nghĩ đến sự an nguy của đất nước sao ta ). 11 cuộc biểu tình chống TQ xâm lược đã qua là bị bọn phản động giật dây, những câu nói như thế mà cũng thốt ra khỏi miệng được thì những kẻ đó kô còn từ nào để so sánh. Còn một câu duy nhất và chính xác nhất : Đấy chính là bọn bán nước.

 59. NguoiViet said

  Phong cách giật gân, lập lờ, dựng đứng này chính là bảng hiệu của những loại báo lá cải mang tên CA.

  Nhiều người đã vạch rõ bản chất điếm của kẻ viết, chỉ xin bổ sung đây là loại điếm mang mầm bệnh HIV chết người, định vu oan giá hoạ cho những nhân sĩ và đồng bào yêu nước.

  Không ai quan tâm fới Việt tân cả, kẻ bồi bút đừng hòng khoác tội lên đầu những người biểu tình yêu nước. Trời tru đất diệt những kẻ vu oan giá họa.

 60. Tao là nhân dân said

  Viết chung chung, không thấy nói rõ tên tuổi ai bị lôi kéo, xúi giục? Viết theo đơn đặt hàng thì cũng nặn óc chút xíu.

 61. Thông Thương Binh said

  TBT Năng lượng mới, , nguyên đại tá công an Như Phong đã có bài dài dài nói xâu nganh Công An, nay lại có bài nối kháy Công an: “Việt Tân nhiều thế mà không làm gì được, đồ vô dụng, ăn hại cơm của nhân dân”. Trêu tức ngành Công an như thế là cùng..

 62. Nặc danh said

  Tôi là người miền Nam, thấy bài báo lên án nhóm Việt Tân một cách dữ dằn, gọi họ là bọn khủng bố, nhưng tôi thấy nhóm này đã giết ai đâu! […] Tôi nghĩ anh Ba Sàm quá biết rõ điều này nhưng sao lại cho đăng một bài viết thúi hơn phân người như thế.

 63. Diễn biến hoà bình said

  Bức ảnh có hình ông Hoàng Cơ Minh và các đồng chí cuả ông không ai có vũ khí trong tay.
  Đây là chứng cớ hùng hồn “tính khủng bố” cuả đảng Việt Tân cuả nhà báo “Lề Phải”.
  Trong bao nhiêu năm đó (1980-1987) có báo “Lề phải” nào đưa tin có người dân nào bị khủng bố
  hay bị thệt mạng bởi Việt Tân chưa?
  […]

 64. Đàn Ngang Cung said

  Luật của Mỹ không là luật rừng như luật VN đâu.
  Hãy coi trường hợp tướng Vàng Pao, người cộng tác đắc lực với CIA trong cuộc chiến tranh VN.
  Sau 1975 ông Vàng Pao sang Mỹ tỵ nạn, ông là nhà lãng đạo tinh thần của dân Hmong và rất có uy tín với chính phủ Hoa kỳ. Mỗi cuộc nói chuyên của ông thu hút hàng vạn người Hmong và thường không vắng mặt các viên chức cao cấp của chính phủ điạ phương. Nhưng đến ngày 4/7/2007, ông bị bắt giữ cùng với 9 người khác ( trong đó có vài người Mỹ) Ông bị truy tố theo đạo luật Trung Lập của Hoa Kỳ; theo đó ông đã dự mưu lật đổ một chính quyền (Lào) đang là bạn của Hoa Kỳ. Ngoài ra, ông còn bị truy tố về việc mua và tàng trữ các loại vụ khí, chất nổ.
  Nếu Việt Tân dự mưu lật đổ chính quyền VN bằng vũ lực, liệu chính quyền Mỹ có để yên cho họ không?
  Theo báo chí VN, một số đảng viên Việt Tân bị bắt khi nhập cảnh VN bằng đường hàng không vì trong hành lý ký gửi của họ có chứa vũ khí, sau đó họ được trả tự do và bị tống xuất về Hoa Kỳ, Có thể tin được rằng họ dấu vũ khí trong hành lý mà đi lọt qua nhiều trạm kiểm soát hàng không trên đường từ Mỹ về VN không? Họ lại bị bắt tại Hà Nội hay Nội Bài, nơi mà chỉ cần 5 đô la người ta có thể qua cảng hải quan dễ như vào cửa nhà mình.
  Thi Nga hình như có họ hàng với phát ngông ziên Phương Nga.

 65. sala said

  Đúng là nói láo ăn tiền

 66. Mến chào Anh Ba Sàm,
  Tôi đã vào web. của anh để đọc tin tức từ lâu nay và lúc nào tôi cũng thấy web. anh là đưa tin trung thực và do đó tôi rất quý mến lòng dũng cảm và tính ngay thẳng của anh, vì anh là người ở trong nước VN. Hôm nay đọc bản tin nầy thì tôi có thắc mắc !!! Nhưng nghĩ kỹ lại thì tôi không trách anh vì vấn nạn nầy không là của riêng anh mà luôn cả web. anh Nguyễn Xuân Diện và những web. hay blogger khác tại VN nữa. Thôi thì chúc anh luôn an bình trong mọi sự.

  • Long A said

   Có bao giờ bác đã nghe tới từ quân xanh, hay là cánh tay nối dài của Tiệc chưa bác ?

   Việt Tân là nó đấy ! Vẽ nên 1 tổ chức tội ác, tổ chức khủng bố, tạo bằng chứng gian, tập hợp những thành phần (thực sự) có hại cho Tiệc để dễ… quản lý.

 67. Nguyễn Khôi Việt said

  Chà! Lúc này nhà nước ta ‘quảng bá” cho bọn VT này quá cỡ,lại còn “phong thánh” cho nó nữa, bằng cách bảo rằng nó xúi dục người yêu nước biểu tình chống Trung quốc, trong đó các đại trí thức….
  Hàng vạn bạn đọc Anhbasam có ai thấy thằng VT nào làm cái hành vi khủng bố trên đất nước này xin cho bà con biết với, dù chỉ là ném một trái lựu đạn trong ao cá cho cá chết để gây thành tích khủng bố…..
  Xin đừng đem con ngáo ọp VT ra mà lung lạc tinh thần người dân yêu nước.Tuy nhiên bà con cũng nên cảnh giác: Đừng nghe gì VT nói,hãy nhìn kỹ những gì VT làm… Nhà nước ta đã khẳng định chúng nó là bọn khủng bố rồ mà…Cách đây vài năm có mấy thằng, mấy con VT mang truyền đơn, tài liệu có cả cái súng nữa về VN, xống máy là bị bắt liền, bị nhốt dăm ngày thì được thả ra với lý do… nhân đạo.Còn ngững người trong nước có tiếng tăm sụp bẩy VT thì ở tù mút chỉ, như Lê Công Định, Phạm minh Hoàng…
  Tôi đề nghi Ban tuyên giáo trung ương chấn chỉnh cách viết của các tên bồi bút rất dở này, viết lách kiểu này thì “lộ tẩy” hết.

 68. Muathuhanoi said

  So qua!
  Vua doc cai tit bai da thay nhung the luc thu dich thap thoang sau lung..so qua!
  Lai them mot bai bao phan dong nua ra doi. That xau ho, nguong ngung ve su go ep guong gao va chup mu song suong cua Thi Nga viet ve Nhung Nguoi Bieu Tinh Yeu Nuoc Dung Cam, hoan toan di nguoc lai voi nhung gi ma Nha Nuoc Viet Nam va Trung tuong Nguyen Duc Nhanh da tung tuyen bo: ” Bieu tinh o Ha Noi la hanh dong bieu thi long yeu nuoc”. Phai chang Thi Nga (hinh nhu la Nguyen Nhu Phong) lai muon duoc khoi kien ve toi vu khong, xuyen tac, xuc pham danh du, nhan pham cua cong dan???
  Khong biet nhung nguoi bieu tinh yeu nuoc ho co thay rang, chinh minh dang bi loi dung, giat day hay khong? Nhung qua bai “bao no” nay chac chan ai cung se thay, chinh Thi Nga-Nguyen Nhu Phong (thoat nghe ten Phong toi lo qua, anh Quoc Phong bao Thanh Nien hien lanh tot tinh lam, nhieu nguoi ton la ong Phat co ma. A hoa ra la Nguyen Nhu Phong anh huong qua!!) moi la ke bi giat day, loi dung hay la dang khoac lac, tang boc.. nham danh bong ten tuoi cua minh.

 69. Dương thế Quân said

  Tôi cũng là hoa kiều nhưng sao tôi thấy tội cho chị quá chị Nga Ơi, Sống ở đây đã lâu rồi ,đất nước hình chữ S đã là quê hương của tôi rồi đấy. Khi đất nước này có nguy cơ bị xâm hai , công lý bị chà đạp,tự trong tiềm thức mách bảo tôi phải làm gì, mặc dù tôi không có đủ can đảm như các anh ,các chú nhưng ít nhiều tôi cũng hả hê khi họ đã nói thay tôi,làm thay tôi và bày tỏ nỗi lòng tôi…

  Thế còn chị? Sống ở đát nước hình chữ S này lâu chưa?hay là chị mới được điều sang đây theo những lần di dân “Boxit”, “Khí điện đạm Cà Mau”???Cho dù gì đi chăng nữa chị cũng phải nhận biết chân lý chứ (bởi vì chị cũng biết chữ mà,chắc là có học)…

  Hay là trong lúc túng quẫn cần kiếm chút ít, chị có đọc bài của bác Phạm Ngọc Luật chưa? nếu có đọc thì tôi khuyên chị nên xin lỗi mọi người và nhanh chóng hành động như câu thơ số 1 trong bài viết của bác Luật, đừng dại dột hành động như câu số 2 chị nhé!

  “Điếm cấp thấp bán trôn nuôi miệng

  Điếm cấp cao bán miệng nuôi…thân”

 70. Một người biểu tình said

  Nguyễn Như Phong đã viết rằng Việt Tân “Âm mưu kích động, gây rối tại Hà Nội, tháng 6/2011”.

  Nhưng chính NNP lại cho biết (không thì tôi cũng chịu): “… ngày 8/7/2011, tên Hoàng Tứ Duy, thành viên cốt cán “Việt tân” lên đài VOA tiếng Việt ngữ kích động…”

  Vậy thì làm sao lại có chuyện cụ thể: ” BắT ĐầU Từ GIữA THÁNG 6/2011, các cuộc tuần hành, biểu tình phản đối hành động xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam đã bị lợi dụng, hướng lái sang chống đối Nhà nước.”

  Tháng 6 có 4 Chủ nhật có biểu tình yêu phản đối TQ hành xử láo xược ở biển Đông là 05, 12, 19 và 26.
  NNP nhận định: “Những ngày đầu, các cuộc biểu tình, tuần hành tự phát ấy xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của một bộ phận quần chúng nhân dân.”
  Vậy tức là CHỈ có mỗi cuộc biểu tình ngày 05/6 là yêu nước. Còn lại là bị Việt tân xúi hết? Là phản động hết?

  NHẠI LẠI gần nguyên văn câu trong Thông báo của UBND Hà Nội (“Những ngày đầu, các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của quần chúng nhân dân”) nhưng NNP rất nham hiểm, quanh co để phá hoại đoàn kết nội bộ ngay trong những người đã đi biểu tình.
  Ai được “công nhận” là yêu nước, bức xúc thật, ai bị Việt tân xúi đây?

  Hôm trước, bị công an tra hỏi AI XÚI DỤC? Tôi đã trả lời là BỌN BÀNH TRƯỚNG GÂY HẤN xúi tôi.
  Nhưng hôm nay đọc bài này của NNP tôi xin trả lời lại, đúng thực tế như sau:

  7g58 chiều thứ Sáu 09-6-2011, báo mạng Petrotimes do Nguyễn Như Phong làm TBT đưa VIDEO tàu Trung Quốc phá hoại cáp của tàu Viking II
  Xem video ấy, được ghi rõ là do các thủy thủ trên tàu Viking II quay tôi chẳng thấy tàu TQ cắt cáp thế nào (kể cả video clip: Tàu Trung Quốc ngang ngược vi phạm lãnh hải, cắt cáp địa chấn của Việt Nam Petrotimes đưa lên lúc 11g13 sáng 28-5-2011).
  Tuy nhiên các bản đồ SƠ ĐỒ VỊ TRÍ…chèn thêm của Petrotimes (Trang Bình Thắng thực hiện) đã làm không thể kìm được tức giận. Sao bọn Tàu này láo đến thế, dám vào sâu biển nước mình đến thế để hành động ngang ngược?
  Và Chủ nhật 12-6 tôi đã tham gia biểu tình trước cửa sứ quán TQ ở đường Hoàng Diệu.

  Tôi xin KHAI lại đúng sự thật: Chính NNP và báo Petrotimes xúi dục tôi đi biểu tình.
  BẰNG CHỨNG VẪN CÒN NGUYÊN trên mạng kia, đề nghị an ninh bắt ngay thủ phạm: NGUYỄN NHƯ PHONG CHÍNH LÀ ĐẢNG VIÊN VIỆT TÂN.

 71. Ẩn danh said

  Một câu hỏi được đặt ra cho Chính quyền Việt Nam là: “Bản doanh” của tổ chức khủng bố “Việt Tân” hiện nay, đặt tại nước Mỹ. Mỹ tiêu diệt tổ chức khủng bố và trùm khủng bố Osama Binladen ở tận Pakistan. Tại sao không tiêu diệt tổ chức khủng bố “Việt Tân” ngay tại nước Mỹ. Nếu tổ chức“Việt Tân” thật sự là một tổ chức khủng bố, gây hại cho cộng đồng nước Mỹ thì Mỹ sẽ đập tan ngay mà không cần Chính quyền Việt Nam lên tiếng. Vậy đâu là câu trả lời? Có lẽ tổ chức “Việt Tân” này có đăng ký hoạt động hợp pháp, phù hợp với Luật pháp nước Mỹ cho phép hoạt động lập hội, lập tổ chức, không gây hại cho nước Mỹ, đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, bất công xã hội, lên tiếng trước hiểm họa bành trướng Trung Quốc, đấu tranh cho lợi ích dân tộc tại Việt Nam. Vì thế, Chính quyền Việt Nam thì không chấp nhận, nhưng Mỹ không thể tiêu diệt tổ chức này. Vì như thế đi ngược lại trào lưu dân chủ trên thế giới.

 72. hong phi said

  Gần 50 ngưòi biểu tình hôm 21 /8 đã”được”lấy vân tay và”phổng vấn”kỹ tới 3 lần.Thế mà từ bấy đền nay,an ninh vẫn chưa tìm ra được “tên “nào là Việt tân trà trộn..
  Còn nhớ sáng trên đưòng ra Bờ Hồ, có tay xe ôm cưòi nhăn nhở:”em ơi, thể biểu tình thễ này mỗi nguời được 1 lít à?”
  THi Nga chẳng hơn gì tay xe ôm ít học kia!!1

  • thanh said

   Vi phạm pháp luật, hay cướp, giết, hiếp… thì Việt tân hay Cộng sản, hay thứ dân thì cũng bị tội như nhau.
   Còn nếu có người của Việt tân trong các cuộc biểu tình thì chứng tỏ Việt tân cũng yêu nước thê thôi.

 73. Trần An Trạch said

  Thi Nga viết bài này đúng lúc Quốc Vụ Viện Trung Cộng, Đới Bỉnh Quốc sang “phủ dụ” và “lên dây cót” cấp lãnh đạo nước ta, để làm gì nhỉ???
  Hỏi là trả lời.
  Đảng ta trượt từ “hố” này sang “hố” nọ, chán thật. Tôi chả cần biết người viết bài là ai, nhưng chí ít cũng có sự chỉ đạo từ trên. Đó là các đồng chí phải xóa mờ cái cảnh nhục nhã đang xảy ra ở Hà Nội, bằng cách nào thì tùy các đồng chí.
  Thế là có ngay bài về cái đảng Việt Tân, bao nhiểu điều xấu xa trút hết cho nó. Còn đảng ta vô địch khủng bố thì coi như là hiền như bụt nặn.
  Tôi chán nhất là TN chửi tất cả, từ trẻ tới già, từ công nông đến trí thức, đều ăn phải cái bả Việt Tân để thể hiện lòng yêu nước, để đi biểu tình, để nhận tiền. Vậy VT giầu quá ta, ai biết VT ở đâu chỉ tôi với. Đa tạ trước nhé.
  Trước sau như một, cái “loa” nói gì, tôi cứ HIỂU NGƯỢC LẠI là TRÚNG PHÓC.

 74. Nguyễn Dân Trí said

  […] khủng bố giết dân mình trong cuộc cải cách ruông đất sao Phong không điểm “thành tích” cho đảng vinh quang mà đi điểm thành tích cho Việt tân.
  Thật không hiểu nổi cái thời@ mà vẫn dùng thủ đoạn chụp mũ như những năm cải cách. Phong xứng đáng là.. gữi vững lập trường bạo lực cách mang

 75. dốt hay nói chữ said

  Việc có những kẻ đã nhận tiền của “Việt Tân” để đi thuê mướn, kích động người khác tham gia biểu tình gây rối sẽ được cơ quan an ninh đưa ra trong thời gian sắp tới.
  ————————————-
  thời gian sẽ trả lời cái câu kết nầy có đúng hay không.
  Nếu ko có chuyện gì xảy ra thì đúng là bài viết nấy chụp mũ

 76. […] Như Phong thì còn tài hơn, “lượm xưong khô” từ vụ án từ đời tám hoánh (BS đã đăng lại bài này), chẳng kiếm được vụ “khủng bố” nào mới đây của tụi Việt Tân để […]

 77. Ẩn danh said

  Hết lý lẽ với người biểu tình yêu nước, lại lôi đám Việt Tân để kiếm chút danh dự “phản động” chống người yêu nước.

 78. Lãng Tử said

  Tôi cố nhịn lắm nhưng vẫn phải văng tục ” đéo mẹ nó , vớ vẫn , thằng việt tân nào về Việt Nam ông đâp nó nhừ tử , Nói ông bị việt tân lôi kéo chẳng khác nào nói ông bị đcsVN dụ dỗ , lừa gạt , ông khinh việt tân lẫn đcsVN như nhau . Không biết đời sống các vị ở hải ngoại ra sao , đọc bài của các vị sao thấy giống cải lương rẻ tiển , lưu manh , hằn học dân tộc , chẳng thấy có giá trị gì . Tôi muốn tự do , dân chủ nhưng không muốn cái tư tưởng rẻ tiền của quý vị , Tại sao các vị không học tập như A.Châu viết có trình độ , văn hóa , thực tế . Các vị muốn lật đổ chế độ để trả thù sự thất bại của minh chăng ?vậy sẽ có bao nhiêu người là tế thần dưới lưỡi dao của củ quý vị ? hay các vị gào thét để moi tiền ? Tôi thấy các vị đúng là như thế ” .

  Theo tôi nghĩ , tự hào dân tộc , tình yêu đất nước tự nó chảy trong mạch máu của mỗi người Việt Nam chân chính , không cần đảng việt tân , đcsVN hay cái đảng chó chết nào kích động . Khi tổ quốc cần thì lòng nhiệt huyết trong mỗi con người Việt Nam chân chính sẽ trỗi dậy , bất kể hy sinh như thế nào cũng quyết bảo vệ đất nước .

  Tôi khinh việt tân ngang với đcsVN , Tôi thấy thi nga nên đổi thành thị nở thì hay hơn , mà như vậy cũng là bất công với thị nở , thị nở tuy là ” ma chê quỷ hờn ” nhưng ít ra cũng có chân tình, dùng bát cháo hành làm cả động ” con quỷ của làng Vũ Đại “. Còn thi nga thời hiện đại dùng bài viết này để mua chuộc con quỷ nào đây ?

 79. Một người biểu tình said

  Nguyễn Như Phong đã viết rằng Việt Tân “Âm mưu kích động, gây rối tại Hà Nội, tháng 6/2011”.

  Nhưng chính NNP lại cho biết (không thì tôi cũng chịu): “… ngày 8/7/2011, tên Hoàng Tứ Duy, thành viên cốt cán “Việt tân” lên đài VOA tiếng Việt ngữ kích động…”

  Vậy thì làm sao lại có chuyện cụ thể: ” BắT ĐầU Từ GIữA THÁNG 6/2011, các cuộc tuần hành, biểu tình phản đối hành động xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam đã bị lợi dụng, hướng lái sang chống đối Nhà nước.”

  Tháng 6 có 4 Chủ nhật có biểu tình yêu phản đối TQ hành xử láo xược ở biển Đông là 05, 12, 19 và 26.
  NNP nhận định: “Những ngày đầu, các cuộc biểu tình, tuần hành tự phát ấy xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của một bộ phận quần chúng nhân dân.”
  Vậy tức là CHỈ có mỗi cuộc biểu tình ngày 05/6 là yêu nước. Còn lại là bị Việt tân xúi hết? Là phản động hết?

  NHẠI LẠI gần nguyên văn câu trong Thông báo của UBND Hà Nội (“Những ngày đầu, các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của quần chúng nhân dân”) nhưng NNP rất nham hiểm, quanh co để phá hoại đoàn kết nội bộ ngay trong những người đã đi biểu tình.
  Ai được “công nhận” là yêu nước, bức xúc thật, ai bị Việt tân xúi đây?

  Hôm trước, bị công an tra hỏi AI XÚI DỤC? Tôi đã trả lời là BỌN BÀNH TRƯỚNG GÂY HẤN xúi tôi.
  Nhưng hôm nay đọc bài này của NNP tôi xin trả lời lại, đúng thực tế như sau:

  7g58 chiều thứ Sáu 09-6-2011, báo mạng Petrotimes do Nguyễn Như Phong làm TBT đưa VIDEO tàu Trung Quốc phá hoại cáp của tàu Viking II
  Xem video ấy, được ghi rõ là do các thủy thủ trên tàu Viking II quay tôi chẳng thấy tàu TQ cắt cáp thế nào (kể cả video clip: Tàu Trung Quốc ngang ngược vi phạm lãnh hải, cắt cáp địa chấn của Việt Nam Petrotimes đưa lên lúc 11g13 sáng 28-5-2011).
  Tuy nhiên các bản đồ SƠ ĐỒ VỊ TRÍ…chèn thêm của Petrotimes (Trang Bình Thắng thực hiện) đã làm không thể kìm được tức giận. Sao bọn Tàu này láo đến thế, dám vào sâu biển nước mình đến thế để hành động ngang ngược?
  Và Chủ nhật 12-6 tôi đã tham gia biểu tình trước cửa sứ quán TQ ở đường Hoàng Diệu.

  Tôi xin KHAI lại đúng sự thật: Chính NNP và báo Petrotimes xúi dục tôi đi biểu tình.
  BẰNG CHỨNG VẪN CÒN NGUYÊN trên mạng kia, đề nghị an ninh bắt ngay thủ phạm:
  NGUYỄN NHƯ PHONG CHÍNH LÀ ĐẢNG VIÊN VIỆT TÂN.

 80. Victor007 said

  1. Bài này lẽ ra phải đăng trên CAND hoặc ANTG chứ sao lại nhảy vào Petrotimes làm gì?
  2. Đề nghị Bộ Công an cử ngay cán bộ sang làm việc với Thi Nga để thu thập thông tin nhằm bắt gọn bon Việt Tân này. Nếu phá được vụ án này, chúng tôi xin nhiệt liệt hoan nghênh.
  3. Còn bon Việt Tân này nữa, không biết Thi Nga và Petrotimes đã biết chưa?
  http://quehuongcualua.blogspot.com/2011/09/bon-viet-tan-ay-viet-nam.html

 81. Văn Ngọc Trà said

  Mỹ giết BinLaden nhưng không muốn đăng ảnh .Còn ở đây , Thi Nga đăng ảnh tôi thấy phản cảm quá. Hơi thiếu nhân văn . Tựa bài là Việt Tân gây hấn ở Hà nội mà chẳng có ảnh nào minh họa được chụp ở Hà nội cả. Sống sượng quá.

 82. Nguyễn Quang Thạch said

  Theo tôi, cứ chờ công an đưa ra danh sách những người nhận tiền của Việt Tân để biết thực hư thế nào.

  Việc tôi làm tủ sách dòng họ, mọi nguồn sách hay tiền xin được đều minh bạch, mà còn bị một số người tung tin tôi “nhận tiền nước ngoài”, huống chi là những điều chúng ta chưa biết, chưa gặp và chưa thấy.

  Mong sớm biết tin từ an ninh như tác giả bài báo đã nêu

 83. hongloan said

  Càng ngày càng thấy chính quyền lươn lẹo,
  Càng ngày càng thấy chính quyền dùng những cách tuyên truyền kém cỏi và ngu xuẩn.
  Những thằng bồi bút này chỉ là đám chó cắn hóng, , dọa được ai , chỉ làm hại chủ nó.

 84. Vaclav Havel said

  Qua vấn đề về chủ quyền trên biển của quốc gia, nhất là gần đây những gì liên quan tới cắt cáp, trấn áp, gây áp lực để đối tác phải hủy bỏ hợp đồng ảnh hưởng trực tiếp tới ngành khai thác của mình vậy mà tờ báo dầu khí (dù rất ít người biết) lại có chẳng có một chút gọi là chắc ẩn, chạnh lòng, căm hận… gì, không hay chưa dám biểu tỏ lòng ủng hộ với những người đã dám đương đầu với tất cả chỉ để lo cho sự tồn vong, nhục hay vinh của mảnh đất này thì thôi, vậy mà lại còn làm thay cho cho những tờ báo ô nhục là công an hay đảng bộ hổ lốn kia sao! Đúng là cái máu công an của ông Tổng lại làm hại ông rồi.
  Sau những lùm xùm về độc tài, ra vẻ cực hữu, nhất là sau những hành vi, ứng xử vô liêm sỉ và trơ trẽn, lạm quyền của Hữu Ước ở Đại hội nhà văn vừa rồi, ông Phong bỏ đi, ra làm một tờ báo ngoài ngành CA mình đã tưởng ông ấy đi vì lý tưởng gì đó rất nhân văn, vì dân vì nước… Vậy mà chán, công an vẫn là công an: Cố chấp, ù lì, quy chụp, mù quáng và trâng tráo! Thật là vô liêm sỉ cái lũ nhà báo mà không phải là nhà báo.

 85. dân thường said

  11 cuộc biểu tình liên tục mà lực lượng an ninh của ta dầy đặc như thế, lại không bắt được tên “việt tân” nào nhỉ?
  Toàn thấy bắt nhầm người yêu nước!
  Lạ thật!
  Cười không nổi nữa rồi …hu hu

 86. bieutinhyeunuoc said

  Tôi thì dân đen , quanh năm ngày tháng suốt đời chỉ lo cầy cuốc kiếm miếng ăn nuôi gia đình.
  Nhưng đến giờ này có thể nói, sau bao thực tế cả đời, sau những năm gần đây, tôi đi đến kết luận rằng :

  – Bất cứ một đảng nào, Việt tân hay Tân việt nào đó… chắc chắn lãnh đạo VN cũng hơn đứt cái anh ĐCSVN hiên giờ. ĐCS VN hiện giờ không còn như các cụ ngày trước cách đây 66 năm nữa. Các cụ hồi bấy giờ ăn đói mặc khát, hy sinh vì dân vì nước.
  Bây giờ họ hành hạ dân, họ hèn nhát với ngoại xâm, họ vi phạm pháp luật đối với công dân , họ thực thi luật rừng là chính nếu ai có ý nghĩ trái với họ…
  Nên tôi nghĩ bất cứ một đảng nào bây giờ cũng hơn cái đảng CSVN hiện giờ. Sâu mọt tàn phá đất nước. Bao nhiêu năm rồi mà vẫn đứng thứ 3 từ dưới lên trong danh sách các quốc gia trên toàn thế giới …

 87. Gắp lửa bỏ tay người sẽ chết cháy cả lũ said

  Đọc lướt qua đầu đề và cái tên tờ báo “Petro Times – Tin nhanh Năng lượng Mới” cũng có thể biết ngay là tụi này đang sắp hợp tác với Tàu khai thác dầu ở TS. Vì vậy bọn bồi bút viết thuê nhưng bài như thế này để quan thầy yên tâm chi tiền, tạm ứng trước khoản tuyên truyền.Chắc chắn trong dự án có khoản này. Chúng sẽ vẽ ra sự phức tạp trong dư luận, cần chi tiền cho báo chí để làm thông tư tưởng xã hội, chiến đấu với bọn phản động thân Mỹ. Dự toán khoảng vài trăm ngàn tệ cho họp báo, viết báo. Mỗi thằng đút túi vài chục triệu. Vì vài đồng bạc mà chúng có thể hại người như thế đấy!

  Việt Tân thì nó muốn nói thế nào kệ nó, sẽ có người trả lời nó nếu nó nói sai, chẳng mấy ai quan tâm đến đảng này, ngoại trừ đám ngoại giao PR như thể đó là quân xanh của Đảng CSVN. Nhưng nó ngoằng người biểu tình vào đây thì chắc chắn con cái nó phải trả giá, vì bố mẹ dựng chuyện gắp lửa bỏ tay người thì Trời quả báo, con cái gánh hậu họa thôi! Chúng nó làm dầu mà gắp lửa bỏ tay người thì thế nàc cũng có lúc chết cháy cả lũ!

 88. Lưu Thiện Bình said

  ủa, tờ báo năng lượng, mà hổng năng chút nào ! điện năng, khí khiếc .. . cả tỉ thứ . . . đang tùng phèo lên, sao hổng lo định hướng cho ngành mình, lại lấn sân nhảy sang lĩnh vực này, vậy ông Phong ?

  Bây lĩnh vực năng lượng đang bầy hầy ra đấy, sao không lo, lại nhăng nhít, bậy bạ thế này ? theo bài viết này, thì ngành CA chỉ ăn béo hay sao ông Phong ? hay là Bác muốn quay lại, nắm quyền sử hữu đây ?
  Anh, em với nhau, có gì thì nói, Bác post bài này lên mạng, sựng sùng qúa !

  Nghĩ cũng hay, ngành CA chưa tìm ra được chút gì dính líu của Việt Tân với biểu tình yêu nước, ở Hà Nội và Sài Gòn, như vậy là các Bác tài qúa đấy Bác Phong ạ, chắc tùânsau, TCANII và CAHN, CATP.HCM sẽ làm việc với tác giả Thi Nga và Bác, để lôi cổ bọn VT ra trước vành móng ngựa !

 89. Thanh HÀ said

  Lần trươc HÀ dã bảo ,tình báo V N giỏi biết VIỆT TÂN rành nên đã gạc ra khỏi biên giới , Nay đừng vờ vịt nhìn gà hóa cuốc đánh vào người tham gia biểu tình hay người khác chính kiến .Vì chỉ có những trí thức dám bảo vệ chính kiến riêng của mình là những trí thức đất nước này cân ,còn những kẻ cần chăn dắt hiện nay và hai vạn tiến sĩ sẻ đào tạo nếu cũng như thế lại là nguy cơ cho đất nước .Với ,đà này HÀ NỘI đến năm 2020 ra ngõ không gặp anh hùng mà găp ts khùng với TÀU lai.! !
  Cái thủ phủ tự trị TRẦN ÍCH TẮC thay cho tên TĐ HN thì các vị mơi nói nhờ tầm nhìn sang suốt của tập thể vua ta

 90. ABC said

  Mưu thì thấp, trí thì mọn. Vẫn cứ tiếp tục kịch bản “hai bao cao su đã qua sử dụng”

 91. http://lethieunhon.com/read.php/5025.htm

  “NGUYỄN NHƯ PHONG lật lại vụ án Năm Cam

  Rời khỏi vị trí Phó Tổng biên tập báo An Ninh Thế Giới với quân hàm đại tá, nhà văn – nhà báo Nguyễn Như Phong chuyển sang làm Tổng biên tập báo Năng Lượng Mới của Tập đoàn dầu khí Việt Nam. Nhiều người cứ tưởng từ nay Nguyễn Như Phong thong dong áo gấm chốn kẻ đón người đưa, nhưng ông khẳng định: “Tôi vẫn đi để có thực tế và điều đó sẽ giúp cho công việc quản lý của mình tốt hơn. Tôi không muốn trở thành một ông quan báo, ngồi chỉ tay năm ngón”. Thật không? Thật đấy! Bằng chứng rõ nhất là loạt phóng sự điều tra “Vì sao có “người hùng” trong vụ Năm Cam bị khởi tố?” của Nguyễn Như Phong in liên tục 6 kỳ trên báo Năng Lượng Mới đang gây xôn xao dư luận. Muốn đọc toàn bộ phóng sự điều tra này, mời ghé qua website của báo Năng Lượng Mới, lethieunhon.com chỉ xin giới thiệu kỳ cuối cùng nhiều trăn trở: “ông Nguyễn Việt Thành đã sử dụng báo chí làm công cụ cho mình rất giỏi. Bất cứ một đối tượng nào khi bị Cơ quan Công an điều tra hoặc bắt thì họ đã tuồn tài liệu cho phóng viên bằng cách rỉ tai và nói theo kiểu “không chính thức”. Thế là các phóng viên tha hồ phóng bút viết với một dòng chữ mào đầu hết sức “bí mật”: “Theo nguồn tin riêng của báo…”. Có thể nói đây là một món võ rất hiểm và thâm độc bởi vì một đối tượng, nếu là cán bộ hoặc là người đang có vị trí xã hội mà bị báo chí bêu riếu với đủ các thứ tội mà đặc biệt trong đó có tội “đồng lõa” hoặc là “đệ tử” của Năm Cam thì còn ai dám bênh vực, ai dám lên tiếng bảo vệ nữa”.

 92. Sang said

  Kính gửi các bác.

  Để dọa con nít, người ta thường hay dựng chuyện có ma. Và chuyện ma chỉ dọa con nít thôi anh Phong a. Anh viết thế mà viết được à. Anh có bị làm sao không đấy. Sao lại suy nghĩ không bình thường như thế. Hay anh chỉ là loại bán miệng nuôi chim thôi.

 93. Chua said

  Viết báo kiểu chụp mũ này đã hết thời rồi, người đọc người ta chửi cho là ngu đấy nhà báo và TBT ạh.

 94. Mẹ Mộc said

  Chụp mũ. Thiếu dẫn chứng. Động cơ không trong sáng. Tóm lại BÀI BÁO CỦA NGA RẺ MẠT, CÒN NGA LÀ KẺ MẠT HẠNG. Bồi bút làm thuê cho những kẻ cướp của của nhân dân nhưng lại lên miệng đạo đức giả.

 95. Có thể bạn không cao said

  Đề nghị các đồng chí phải tiếp tục theo dõi kỹ bọn Việt Tân này.

  Điển hình là sau khi chúng thất bại trong vụ “tụ tập đông người” bọn chúng chuyển qua xúi giục một thằng Luyện nào đó trên Bắc Giang giết người cướp của làm cho báo chí ta xao nhãn không chịu tăng tin bài về Ngài Đới đang kinh lý qua Hà Nội.

  Đã vậy, bọn Việt tân còn giật dây làm cho người dân tin rằng phải có nhiều người gây án (Theo định hướng tốt của vnexpess thì có đến 86% tin rằng không thể có một thủ phạm) nhưng cuối cùng thì ta chỉ tìm ra đúng một thủ phạm. Do vậy rõ ràng là bọn Việt Tân này làm mất lòng tin của nhân dân vào kết quả điều tra. Qua nó hạ thấp uy tin của cơ qua điều tra, lôi kéo người nhẹ dạ tin vào nhưng lời đường mật của chúng mà không tin vào cơ quan nhà nước …..

  Nói chung chúng ta nên tiếp tục phát huy: Xem Việt Tân như là con ma có “ba đầu sáu tay” và có một mạng lưới tuyên truyền viên rất giỏi (mà các anh tuyên giáo nhà mình phải gọi bằng cụ) nên khi có bất cứ chuyện gì thì cứ nói câu thần chú “Do bọn Việt Tân xúi giục” thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

  Tuy nhiên, nhiều khi tự hỏi không biết Đảng CSVN sẽ làm gì nếu một ngày đẹp trời nào đó cái đám đống rác Việt Tân tuyên bố giải thể và có một Đảng mới, với tuyên ngôn mới được thành lập. Điều này quá dễ, nhưng không biết sao cái đống rác Việt Tân không làm từ sớm. Chắc là nếu giải tám, tổi tên thì Đảng CSVN thôi không trợ cấp tiền cho hoạt động quá.

  Lại nữa, chuyện Việt Tân “khủng bố” gì đó trong quá trình “đấu tranh” của nó trong quá khứ sao sau Đảng ta cứ thích nhắc đến để làm cơ sở gán cho nó hiện nay vẫn là khủng bố mà không chịu xem xét lợi hại. Không biết “Đảng ta” giải thích làm sau nếu người khác nhắc lại các thành tích cũng không kém của “Đảng ta” như vụ đặt bom nhà hàng Mỹ Cảnh, đặt bom Mc. Namara tại cầu Công lý (không thành, tuy nhiên Anh Trỗi cũng kịp dẹp bỏ cái cầu có tên “Công lý” mà thay vào đó là tên mình), Vụ giết giáo sư (tôi không nhớ tên) đang tranh cử …. . Tệ hơn nữa là đến nay “Đảng ta” vẫn công khai thừa nhận và ủng hộ các việc này mà không hề có sự hối tiếc nào, khác với bọn Việt Tân là bọn này đã tuyên bố từ bỏ con đường “khủng bố” và thay đổi cách thức đấu tranh hòa bình.

  Tóm lại, nói gì thì nói Đảng ta cũng phải cám ơn bọn Việt Tân (và rất có thể phải trả tiền cho nó tồn tại) để ít ra cũng có cái bô mà cấm đầu vào đó để chửi, mặc dù chửi như vậy thì mình nghe là chính mà còn phải chịu thúi nữa. Nhưng nếu không có cái bô, có thể thiên hạ nghĩ mình câm. Chịu bị thúi để chửi còn hơn là bị xem là câm.

  • dốt hay nói chữ said

   Sự kiện lịch sử có giá trị trong từng bối cảnh của nó. KHÔNG THỂ LẤY NHỮNG GIÁ TRỊ CỦA NGÀY HÔM NAY ĐỂ PHÁN XỬ NHỮNG SỰ KIỆN LỊCH SỬ TRƯỚC KIA. Viết như bạn là cố tình bóp méo sự thật. Lối viết đó chỉ đánh lừa được những người thiếu suy xét mà thôi. (bạn có biết những cảm tử quân trong phe kháng chiến ở Pháp chống lại Đức qxã được phong là anh hùng không?)

   • Nhìn hai chiều said

    Nhưng đó là đánh vào quân đội, không phải là thường dân. Nhà hàng Mỹ cảnh là thường dân, Cầu công lý là cầu dân sự, ông Giám đốc học viện hành chánh là dân sự (Cũng như dù có ủng hộ hay ghét gì thì khi ám sát Thủ tướng Butto cũng là khủng bố).

    Đúng như bạn nói, phải có cái nhìn lịch sử cho những sự kiện lịch sử và chúng ta phải áp dụng cái nhìn đó cho cả chúng ta lẫn đối phương. Không thể nói theo kiểu chuyện chúng ta làm thì phải có cái nhìn lịch sử nhưng chuyện của đối phương làm thì không được. Đó mới là sự công bằng, minh bạch của người có trí-dũng-nhân.

    • dốt hay nói chữ said

     Không phải giật sập cầu Công lý là để cầu Công lý… bị sập. Ko hiểu thời ấy bạn có cơ hội vào nhà hàng Mỹ cảnh không nhỉ? Bạn có biết tại sao ngày ấy có những bar mà an ninh bám đầy không nhỉ?

 96. CONG LY said

  THI NGA lan dau tien xuat hien tren NANG LUONG MOI,da viet bai gay soc.Chac cuu dai ta NGUYEN NHU PHONG so lo dien ,nge chui truc dien nen lay ten THI NGA .Khong biet dinh xin tien ai,dinh boi xau dong nghiep la DAI TA TINH BAO NGUYEN DANG QUANG ?Hay nha tho TRAN GIA THAI so dai ta NGUEN DANG QUANG va nhien nha van dang kien,nen nho nha van NGUYEN NHU PHONG noi phai quay.NHU PHONG nho doi GIA THAI nhieu tien nho,dung ban minh voi gia re nhe.

 97. Tamsn said

  Mấy lão lãnh đạo […] độ này “bịnh” nặng quá!

  Đã ngộp thở bởi thằng đại Hán lấy thịt đè người. Tâm trạng luôn mê sản vì “bóng đè”.
  Đã thế lại chỉ đạo cho lũ Lang băm ra “toa”& bốc thuốc toàn dùng …cơm thiu ! ôi &thối !

  Đúng, có bạn đã nói:…bi giờ thế kỷ XXI rồi đấy nghen ! …Dân đen không còn là dân ngu đâu , thưa các ngài…tai to mặt nhớn…(thêm “cổ lớn, cà vát… tròng) mà vẫn còn hèn và ngu …lâu !

  Đất nước này còn khổ nhiều với loài dòi bọ tuyên truyền cách làm mẻ chua. Còn mấy Lãnh đạo “sâu róm” chừng nào mới chịu tắt tử để chúng tôi làm lễ truy điệu . Dành thời gian thúc bách còn ít ỏi để dân tôi nổ lực…lấy lại HS-TS.

 98. Yeu Nuoc said

  Đả đảo TQ xâm lược
  Đả đảo Việt tân phản động
  Viet nam muôn năm!

 99. Ẩn danh said

  Ông Petrotimes ơi!
  11 cuộc biểu tình tại Hà nội an ninh cả nổi lẩn chìm đều theo dày đặc.Giả sử có em nào Việt Tân trong đó thì an ninh ta đã tóm cổ từ lâu rồi.Ông nên nhớ là an ninh ta rất giỏi, Hoàng cơ Minh về nước chưa được mấy ngày đã bị tóm cổ huống hồ biểu tình liên tiếp 11 tuần lể.
  Giọng điệu như thế xin lỗi, con nít còn nghe không được.

 100. Việt Điểu said

  Petro Times. Tổng biên tập: Nguyễn Như Hủi. Thảo nào…

 101. […] 345. Tổ chức khủng bố “Việt Tân” và âm mưu gây rối tại Hà Nội […]

 102. hatgao said

  An ninh đã bắt có lẽ đến cả gần trăm người trong các cuộc biểu tình. Trong số đó ai đã nghe theo hoặc biết Việt Tân kích động chắc đã phải khai với AN rồi. Vậy xin đưa ra các chứng cớ cụ thể để mọi người biết mà cảnh giác chứ viết lách kiểu suy luận, gán ghép thế này chỉ có phản tác dụng.Chẳng lẽ những nhân sĩ trí thức 70-80 tuổi chứ đâu có phải trẻ trung như thanh niên đeo băng đỏ đâu mà VT kích động được. Mà nghe ở đâu chứ. Sao AN không dập tắt bọn kích động ấy đi.
  Bây giờ là năm 2011 chứ không phải những năm của giữa thế kỷ trước đâu mà con viết lách kiểu này. Chán quá.

 103. cuddow said

  Anh Như Phong à, tôi nghĩ những bài báo giọng điệu như thế này nên để cho các tờ báo Hà nội họ đăng (họ đã đăng và bị ném trứng thối như thế nào chắc anh đã biết), chứ tờ báo non nớt mang tên Năng lượng mới(tờ báo đốt tiền của Tập đoàn bán dầu quốc gia) mà anh đang làm thuê làm sao gánh nổi trọng trách to tát như vậy. Dù mang cái tên trông rất khỏe, nhưng nó là tờ báo lề phải còn quá yếu, chào đời chưa lâu, anh làm thế khác chi muốn bóp cổ cho nó chết sớm. Anh từng định lôi vụ án Năm Cam ra để xét lại,chắc ý định để câu khách và gây tiếng vang cho tờ báo yếu năng lượng này nhưng chưa đánh đã bị hụt hơi vì anh không đủ sức quật đổ thành quả của tướng Nguyễn Việt Thành (dù ông đã nghỉ hưu) khi ông đã có công lớn phá được tập đoàn tội ác Năm Cam từng gây bao tội ác tày trời. Bây giờ, anh lại cho đăng bài báo thủm mùi này, không biết có sự chỉ đạo nào bắt anh phải đăng hay anh muốn tự mình lập công trước triều đình?

  Tôi không hiểu Việt Tân ra sao nên cũng không dám bênh, nhưng kỳ thực tôi cũng không dám ghét họ, vì lâu nay cứ nghe những nhà báo như các anh nói họ là bọn khủng bố nhưng tôi đã thấy họ thực hiện vụ khủng bố nào đâu. Lối viết cả vú lấp miệng em, mặc sức thóa mạ, vu cáo đủ thứ tội cho người ta như thế trong khi dẫn chứng thì rất ít mà ngoa ngữ thì quá nhiều, liệu có phải là cách nói của những người quân tử làm báo không?

  Vài dòng tâm sự với anh vậy, nếu anh không đồng ý với quan điểm của tôi thì cứ cho rằng đây là một quả trứng thối ném vào bài báo đăng trên báo do anh làm chủ.

 104. khach said

  “Việc có những kẻ đã nhận tiền của “Việt Tân” để đi thuê mướn, kích động người khác tham gia biểu tình gây rối sẽ được cơ quan an ninh đưa ra trong thời gian sắp tới.”
  Hãy vạch mặt chúng ra, đừng nói suông!

 105. Ẩn danh said

  . . .nó nói tui ăn phải. bả của Việt Tân. . .thiệt là hổng lẻ mình chưởi Cha nó ở đây thì làm bẩn tai các Bác quá.Thôi thì Chúc mọi người vui vậy,chưởi nó hóa ra mình bằng nó à.Thân

 106. NôngDân said

  + Nông dân tôi không biết “Việt Tân” đã kích động những ai tham gia trong 11 lần biểu tình vừa qua. Nhưng bài báo đã chỉ ra chân lý, bất kỳ ai đứng đầu đảng nào đều nên gọi là “Đảng Trưởng”

 107. nemo said

  Người cần nói thì ko nói , để cho cái thằng đi mánh dầu xăng ăn nói lăng nhăng . thật nhục

 108. Ẩn danh said

  PHẢN TUYÊN TRUYỀN…
  NGU … TỪ TUYÊN TRUYỀN
  đây là MẠNG không phải là BÁO GIẤY … NHƯ PHONG ơi
  (nhà em đã nhậu có gì pà kon bỏ qua)

 109. nd said

  Chang can VT xui bay, neu the che nay luon cui, hen ha lam nhuc dan toc, nhan dan, ban bien ban dao cho ngoai bang thi tu nguoi dan se ket lieu che do nay trong do co VT. Khong can biet VT la to chuc nao nhung ho cuu nuoc thuong noi thi nhan dan se ung ho

 110. Cánh Én Mùa Xuân said

  Không biết Thi Nga là ai, một hay một nhóm người? Tuy nhiên những nét quen thuộc của những bài báo loại này vẫn lộ nguyên hình:

  – Đánh tráo khái niệm: Người đọc dễ bị lẫn lộn giữa khái niệm Biểu tình thể hiện lòng yêu nước, khẳng định chủ quyền biển đảo (điều thật sự đã xảy ra) với Tụ tập gây rối

  – Hạ thấp tinh thần yêu nước: Gắn hành động cao quý từ trái tim của nhân sỹ, trí thức, người yêu nước bằng những ám chỉ mơ hồ như là họ bị giật dây hay kích động để biểu tình.

  – Hạ thấp nhân phẩm của người yêu nước: đưa khái niệm “nhận tiền của Việt Tân…” vào bài viết – Điều này chỉ làm lộ tâm địa thấp hèn của nhóm Thi Nga. Như người ta thường nói: “suy bụng ta ra bụng người”. Nhóm Thi Nga không thể hiểu được ngọn lửa trong tim người yêu nước có thể bùng lên vì cái gì? Đó là khi có kẻ nào dám độnng đến Tổ Quốc, Dân tộc hay Đồng bào của mình mà thôi.

  Ngoài ra, người đọc bỗng nhận thấy một điều: nhóm Thi Nga tin Việt Tân hơn nhân sỹ yêu nước! Vì sao? Vì họ nghe Việt Tân cung cấp tiền …là họ tin ngay, mặc các tuyên bố của các nhân sỹ trí thức.

  Giả sử Việt Tân (nếu tổ chức này thực sự tồn tại) biết được điểm “yếu” nói trên, họ giả vờ tiết lộ một danh sách các cộng tác viên với những cái tên quen quen như Thi Nga, Vũ Thông, Văn Minh, Đức Chậm…thì nguy to….

 111. Xà Nu said

  Nhân dân bây giờ chẳng quan tâm đến Việt Tân, Việt Minh, Việt Cách hay Cộng Sản làm gì cả. Giờ chỉ quan tâm thằng nào lãnh đạo mà để đất nước như CỨT NÁT thế này? Ngoài vất vả khốn khổ mưu sinh, rủi ro về tính mạng có thể bị cướp đi bất cứ lúc nào luôn hiển hiện, bề dày tội ác đấy chứ đâu!

 112. Phụng said

  Đúng là giọng bồi bút.chỉ có thể là Nguyễn như Phong vì bài này đăng ở báo Phong làm chủ bút

 113. nguoichim said

  DÂN VN CHÚNG TÔI CỨ CHO AI HẠI DÂN ,HẠI NƯỚC THÌ ĐÓ LÀ PHẢN ĐỘNG
  CÒN AI LÀM LỢI CHO DÂN CHO NƯỚC THÌ NGƯỜI ĐÓ LÀ YÊU NƯỚC

 114. Người Việt nam said

  Nga bị kích động hay bị ép buộc phải viết những dòng ngớ ngẩn như vậy ? Nga đã cố gắng để quy kết các hành động biểu tình yêu nước của dân ta tại Hà nội vừa qua là có bàn tay của Tân Việt, nhưng câu chữ của Nga chẳng hề có lô gic, chẳng có căn cứ gì. Cũng biết nhiều khi vì miếng cơm manh áo mà Nga phải làm những việc mà Nga không muốn. Nhưng nghĩ vẫn thấy Nga là một kẻ thật tội nghiệp và đáng thương vì Nga không biết nhục là gì !

 115. Văn Ngọc Trà said

  “ngấp nga ngấp ngoảng kêu ma, hóa ra ta gặp bóng ta trên tường” ( Thơ Nguyễn Duy ).
  “Từ giữa tháng 6 , các cuộc tuần hành, biểu tình phản đối hành động xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam đã bị lợi dụng, hướng lái sang chống đối Nhà nước. “
  Từ 05/06/2011 ,các cuộc biểu tình ở Sài gòn và Hà nội đều được Anh Ba Sàm tường thuật đầy đủ. Vậy tác giả chỉ ra thử hình ảnh nào thể hiện bà con biểu tình chống đối Nhà nước. Cứ la làng la xóm ỉnh tỏi vậy mà không có bằng chứng gì thuyết phục thì khác nào quảng cáo , tuyên truyền ,PR giùm cho Việt Tân

 116. hảy đưa bằng chứng xác đáng là ai bị việt tân xúi dục cho tiền,đừng tự suy tội cho những người yêu nước nữa,còn chúng tôi là dân trong nước chẳng cần ai xui và cho tiền mới phản đối TQ cướp đất và biển đảo,bắt bớ phá hoại và tống tiền ngư dân.thế mà than ôi lảnh đạo VN lại bắt những người lên tiếng phản đối TQ ,đạp vào mặt họ…thật hết chổ nói.lịch sử vn sẽ nguyển rủa các vị là một lũ hèn hại dân bán nước

 117. khach said

  Nếu Việt Tân kích động được lòng yêu nước của nhân dân ta thì đó là một việc làm vô cùng tốt đẹp . Mong sao Việt Tân làm thật nhiều điều cao cả như thế giúp nhân dân có cuộc sống tốt đẹp hơn , Việt Tân ở đâu đấy ! cho bắt tay cám ơn cái nào .!.

 118. duy luu said

  Anh Ba Sàm ơi! Sao anh cho bọn côn đồ này vào viết báo trên trang này. Nhưng anh đừng lo; nó nhảy vào không đúng sân thì chính bài viết của nó ĐẬP vào trung tâm đầu nảo nó!

 119. Aviet said

  Mình cũng đi biểu tình đều đều. Toàn phải móc túi mua nước.Chẳng thấy thằng nào là Việt Tân cho tiền bao giờ.
  Thằng nhà báo Thi Nga mất dạy ăn cua nói ốc kia. Biểu tình chống Trung Quốc mà được những 4 báo gọi là phản động thì không lẽ biểu tình hoan nghênh TQ chiếm biển sẽ được 4 báo ấy gọi là yêu nước nhẩy?

 120. anh Zai saigon said

  Petrotimes (Năng lượng Mới) mà đăng bài gì đâu không, mấy cha nội này rảnh dữ ta, coi bộ hết “năng lượng” thật rồi, zậy thôi tặng luôn TS cho Tàu khựa, anh em nhà ta tự dưng được xếp hàng nhì G-2 cho sướng. Cái tờ báo này dệp tiềm là vừa.

 121. Phan yetkieu said

  nhà cầm quyền VN bây giờ nhìn đâu cũng thấy Việt Tân ,đãng CSVN rất sợ mất quyền ,mà mất quyền là coi như mất tiền ;
  thôi rồi toàn dân đi theo Việt Tân cả hay sao ấy

  ĐỀ nghị công an VN đem thinga này đi cải tạo ngay ,dám viết lên điều mà người yêu nước chống Tàu cộng đang muốn xâm thực VN hoang mang…

 122. TOI KO BAT NGO VE BAI VIET NAY ,VI NHU PHONG CUNG LA BON CON DANG CON TIEN .THUC TE CHI KE GIAN MOI SO ANH SANG ,MOI SO SU THAT. XA HOI HIEN NAY BAT AN CHINH LA DO CONG AN CONG SAN GAY LEN. CHINH QUYEN LUON LUON LO LANG SO VIET TAN ,QUI GOI TRUOC TRUNG QUOC, TAT CA NOI SO HAI DEU DO LEN DAU NHAN DAN . THAT LA THAM HOA CHO NUOC VIET .ONG NHU PHONG OI TOI KO NGO NGOI BUT CUA ONG BAY GIO LAI DANG XAU HO DEN THE ,ONG HUU UOC CUNG AN CHIA DU VOI ONG DAY CHU.

 123. Ngứa tai quá ! phải ra sông rửa tai thôi.

 124. Bạn đọc Ba Sàm said

  Thấy báo “Dầu Khí” bán ẹ quá, cậu Phong (Cựu ANTG) phải chêm vào mấy bài “tẩm xăng” để đốt dư luận đấy mà. Gần đây nhất là đốt ông Tư Bốn – cũng xón xít ra tới 4, 5 bài. Cà cuống “Như Phong” lết qua Dầu Khí vẫn còn cay/cú hè!

 125. Việt Tân tài thật! said

  Theo bài báo này thì bọn VT tài thật! Thứ nhất, là tổ chức khủng bố mà đóng trụ sở ngay tại thủ đô chống khủng bố thế giới, thế mà chẳng bị làm sao. Thứ hai, ngồi tận bên Mỹ, chỉ khua môi múa mép mấy câu mà hàng nghìn người trong nước toàn trí thức hàng đầu nghe theo, xuống đường biểu tình rầm rầm ngay thủ đô Hà Nội. Tài thật! Tài thật! Tài đến thế là cùng! Tiên sư anh VT!

 126. Ẩn danh said

  Tổ Quốc không bao giờ quan tâm tới thể chế chính trị nào, Tổ Quốc chỉ khắc ghi thời nào, Thế chế nào đã bảo vệ được hoặc đã cắt lẹm đi hình hài đất nước này.

 127. nguoi Hp said

  Bài này sao giống luận điệu của Nguyễn Như Phong trước ở báo ANTG giờ hắn chuyển sang TBT Năng lượng mới quá .giọng văn lối viết giống nhau .Việt tân là khủng bố thì chắc chắn không thể sống được trên đất Mỹ mà lại công khai nữa.Chỉ có bọn CSVN mới là tổ chức mafia chuyên khủng bố người yêu nước mà thôi .đọc qua bài đã thấy nôn mửa .chỉ phí tiền thuế của dân nuôi một lũ như chúng để rồi chúng cắn lại nhân dân thôi…….

 128. Thần kinh, hoang tưởng nặng, cái thằng TQ nó cắt cáp tàu dầu sao không lo chống, mai đây nó lấn hết biể liệu co Petrotime vớ vẩn không ! Nga ơi bà khùng quá rồi, muốn có tiền thì làm con buôn hay gì đó, chứ viết báo kiểu này thì bán nước giá bèo quá đó.

 129. kim said

  kẻ mang MA ra dọa ta chính là kẻ rất sợ MA.

 130. Lê Hoàng said

  Ai đang đánh lạc hướng dư luận, đổ thừa cho cái gọi là ” Việt Tân ” kia để lấp liếm sự yếu kém của chính mình và cao hơn nữa là che giấu sự ” đi đêm ” với Bắc Kinh nhằm bán rẻ tổ quốc?
  Dân trí hiện nay đã rất cao, không thể vì một hay nhiều bài báo ăn theo nói leo như của báo Petro Time mà có thể che gíâu được sự thật . Nếu đảng Việt Tân nào đó mà ” kích động ” được nhân dân biểu tình yêu nước chống bọn tàu ô cướp đất cướp biển của ta thì có lẽ nên khen thưởng.

  PS: Được biết báo petro time hiện nay do tên bồi bút số 1 nguyễn như Phong từ báco an ninh thế giới chạy sang đây làm tổng biên tập, một tờ báo nghành.

  Định gây sốc để bán báo chăng?

 131. Thấy ghét said

  Thi Nga chỉ nhai lại những gì các bài báo xấc láo đã từng đăng trên An ninh Thủ đô thải ra thôi. Lại còn bày trò gắn Việt Tân vô một cách khập khiễng. Thối quá!

  “Nguy hại là, một khi có bàn tay khủng bố “Việt Tân” thò vào những cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành trái pháp luật thì hậu quả sẽ gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đến hình ảnh Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình; tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị; tác động tiêu cực đến việc thực hiện đường lối, quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Một bộ phận quần chúng do thiếu thông tin, đã ngộ nhận tham gia biểu tình để thể hiện lòng yêu nước, nhưng họ phải thấy rằng, chính mình đang bị lợi dụng, giật dây. Một số kẻ cực đoan khác luôn vỗ ngực, khoác lác, tâng bốc nhằm đánh bóng tên tuổi, khi đã ăn phải bả của “Việt Tân”. Việc có những kẻ đã nhận tiền của “Việt Tân” để đi thuê mướn, kích động người khác tham gia biểu tình gây rối sẽ được cơ quan an ninh đưa ra trong thời gian sắp tới”.

 132. Mèo đen hay mèo trắng miễn là bắt được chuột said

  Tờ báo này là của Bồi bút Nguyễn Như Phong trước làm bên ANTG,
  Dưới mắt của Như Phong chỉ có tàu mới không là phản động thôi.

 133. Ba phi said

  Thi Nga sao nghe nỗi lòng dân tộc?

  Sao gợi lại vết thương lòng qúa khứ đau thương của người VN, để chia rẽ người Việt Nam?!

  Hoàng Sa, một phần Trường Sa của VN đã về tay TQ, sao không viết bài tố cáo giăc Tầu?

  TQ đang có ý đồ biến VN thàng quận huyện, TQ “vẽ lưỡ bò” từng bước độc chiếm biển Đông, sao Thi Nga không nói gì?

  Tầu hải giám TQ ngăn ngư dân VN đánh cá ở biển Đông của VN, sao không lên án, tố cáo?

  TQ đưa tầu chiến diễu võ trên biển Đông của VN, đe dọa chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ VN, sao Thi Nga im lặng?

  Thi Nga có phải đang ăn lương của “Tình báo Hoa Nam” không?
  ……………………………………………………………………………………………………………………………………………….

  Nếu Việt Tân đồng hành với người biểu tình yêu nước chống hành động gây hấn của TQ thì Việt Tân cũng là tổ chức yêu nước.

  Phải đoàn kết các đảng phái người Việt khắp nơi trên thế giới để chống âm mưu của Tầu.

 134. Pham MInh said

  Nếu mỗi comment là 1 quả trứng thối thì hôm nay Thi Nga đã được 1 số lượng đáng kể

  • Khách ghé thăm said

   ANTG là tờ báo của những người “CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH” không cần biết “CÓ CÒN TỔ QUỐC, CÒN DÂN TỘC HAY KHÔNG”

 135. hao said

  chac nha bao thi nga nay moi dang tap su thi phai ?neu chinh danh va but danh ra cho dong xuan mua rau thi chac chan se bi may con me hang rau hang ca vut ca chua moi trung thoi vao mat roi ?
  nhan dan tri thuc bieu tinh chong dai han ba quyen ma dam bao la bi xui duc phan dong ?nha bao nha van an gi ma ngu the khong biet

 136. tao chưa thấy mặt mũi thằng Việt Tân nó ra làm sao nó độc ác thế nào mà trước mắt tao chỉ thấy báo chí lề phải hằng ngày đều báo động là thực phẩm thằng Tàu nó độc hại ăn nhiều phải bị ung thư. các cán bộ cao cấp phải trồng rau sạch ăn riêng. rồi ngư dân mới tháng /8/11 vừa rồi phải bỏ ra 6250 Usd trả cho thằng Tàu ( cướp biển) để chuộc tàu và năm người nữa nó mới thả ra. rồi nhớ đầu năm nào mà thằng đại sứ của nó sỉ vả cả một quốc gia là: ( hợp tác thì phát triển đấu tranh là thất bại) . như vậy chính nó mới là khủng bố chứ chẳng phải Việt Tân là khủng bố.

 137. Và đây là chân dung những kẻ khủng bố thứ thiệt. Mời bà con ghé qua blog Tiên Sa và đọc bài viết
  Mừng “chiến công” qua những xác người vô tội ! Một bài viết sâu sắc với những hình ảnh cảm động của Sài Gòn 1965
  http://thetiensa.blogspot.com/2011/08/mung-chien-thang-qua-nhung-xac-nguoi-vo.html
  Thật đáng tởm lợm những kẻ giết người mà vẫn huênh hoang vỗ ngực khoe chiến công.
  Thật đáng tởm lợm những kẻ vô tri, đọc lịch sử mà không hiểu lịch sử.
  Thật đáng tởm lợm những kẻ mang trong mình những luận điệu double về khủng bố.
  Đánh bom một cơ sở dân sự, giết dân thường, phụ nữ trẻ em nhân danh một nhóm người hay một tổ chức thì gọi đó là “khủng bố”. Cũng vẫn những hành động đó, nhân danh một chính phủ, được thực hiện như một chính sách của một quốc gia thì ta nên gọi nó bằng cái gì?

 138. Haisg said

  Thối….chụp mũ….

  TH

 139. Long Vương said

  Đây là bài viết của một loại điếm:
  “Điếm cấp thấp bán trôn nuôi miệng
  Điếm cấp cao bán miệng nuôi…thân”

 140. cásấu said

  Môt đống chất thải đã để lâu,khô vỏ bên ngoài,găp môt cơn mưa bên ngoài bị vỡ ra ắt hẳn mùi vị sẽ thoát ra ngoài từ bên trong còn ẩm ướt,mùi vị còn khó tả hơn những mùi vị tươi nguyên.Không hiểu công an Viêt nam cớ sao lai sợ cái đảng viêt tân như vậy,hay các điệp viên nằm vùng trong lòng viêt tân phát hiên tương lai của cái đảng này,có thể làm khuynh đảo chính trường Viêt nam?Ptro times có dụng ý gì vậy? hay muốn làm tờ báo thành tờ báo HOT nhất hiện nay?Đống phân đã khô để cho nó khô mà bón ruộng bới ra làm gì cho nó ô nhiễm!!!!!

 141. Bùi Trung Anh said

  Bài viết bốc mùi và dựng chuyện trơ trẽn của cộng sản thế này mà Ba Sàm đăng được trong trang blog uy tín của mình. Hay thật.
  Không biết 1 số người yêu nước hiện nay có còn thực tâm muốn chống ngoại xâm và chống bọn bán nữa nữa không, hay là quay vào chống lẫn nhau, tiếp tay 1 cách thiếu suy nghĩ cho bọn bán nước?

  • Minhhoang said

   Dường như ABS đang luyện Nhu quyền đến bậc huyền đai đệ cửu đẳng?

  • Khách ghé thăm said

   Tôi ủng hộ BS cho đăng bài này. Có thế mới thấy bộ mặt của bọn tay sai lũ giặc Tàu mặc áo cộng sản

  • Long A said

   Bài viết bốc mùi và dựng chuyện trơ trẽn của cộng sản thế này mà Ba Sàm đăng được trong trang blog uy tín của mình…

   Hi hi ! Bác lày chưa hiểu ý A3S hay sao ? Trong các cuộc biểu tình vừa qua, cái loa mẹ Đốp & Việt Tân thi nhau đong đưa, hay tung hứng, hay làm chứng gian cho nhau… & cái này cũng nằm trong kế hoạch đấy bác ạ. Mọi thông tin mà bác kịu phó Tổng BT ANTG Như Phong vẽ nên 1 con ngoáo ộp Việt Tân : vừa là để đe dọa người yếu bóng vía & cũng vừa là cái mũ để chụp đấy.

 142. Phan Đức Lành said

  Tôi không tin cái tờ báo “lếu láo” này của ông Nguyễn Như Phong.

  Vụ án trương Văn Cam và đồng bọn, đã được đưa ra ánh sáng, đây là một chiến công kỳ vỹ, chiến công này, có công lớn của Tướng Nguyễn Việt Thành.
  Ở Sài Gòn và cả vùng Nam Bộ, cái tên Năm Cam, rất nhiều người biết đến, trong cuôc sống, chuyện lớn, chuyện bé, nếu có bóng dáng Năm Cam vào, là coi như được như ý.
  Tổ chức tội phạm này cực kỳ hoàn hảo, mọi ngóc ngách xã hội, đều có sự chi phối của 5 cam, từ thượng tầng cho tới hạ tầng, vi mô, vĩ mô . . . tất tằn tật.
  Nguyễn Như Phong, là tác giả của kịch bản,bộ phim nhiều tập, chạy án, phần I, tác giả kịch bản, đã dựa vào vụ án 5 cam và khánh trắng để viết chuyện, sau kịch bản, phần I, NNP đang bắt tay vào viết kịch bản phần II, thì bị trục trặc,nghệp cầm bút, nó oái om, con gà ghét nhau tiếng gáy, (kịch bản này, đáng lẽ ra, phải có chữ; nhà văn, nhà báo, nhà thơ, đủ thứ nhà . . .Nguyễn Hữu ưặc. . nhưng tim, gan của Nguyễn Như Phong, bứt ra, cho sao được) nên NNP đã phải, chạy sang báo năng lượng, lánh nạn.

  Thật chẳng nên chút nào, bây giờ tờ lá cải này, đang chỉ trích . . . vụ án năm cam, xem mấy số, tôi thấy, người viết đang bẻ cong ngòi bút của mình đi rồi.
  Xin thưa, vụ án năm cam, đã có nhiều đời “trưởng ban” chuyên án, nhưng, không những 5 cam không bị bắt mà tổ chức của y càng lớn mạnh, còn những người tận trung với dân với nước, đều phải lãnh một kết cục. . . đau thương, bi thảm .. .

  Đại đa số người Việt Nam, ai nấy, đều biết ơn và kính trọng đại tướng Võ Nguyên Giáp, yêu thương và kính nể trung tướng Nguyễn Vịêt Thành.

 143. TU TU said

  Tội nghiệp cho Nhà nước cứ nói VT là khủng bố mà không đua ra nhửng hoạt động chứng cớ của khủng bố cả .Nhửng ngưòi được gọi là khủng bó thi công khai ở khắp nơi và đường đường chính chính gặp các Lảnh tụ và các vị Dân cử ở các Quốc Gia dan chủ .Còn các vị lảnh đạo của ta khi đi ra nước ngoài thì phải đi cửa sau ,họp báo thì giấu gìơ .Thật là buồn cười …..

  • khach said

   Bao nhieu la bang chung do! ong doc ma khong hieu a?

   • TU TU said

    Bác hai à !Vỏ trang và khũng bố nó khác nhau Bác có hiểu không ?.Vaò thời điểm 75 – 89 các tổ chức ờ nưóc ngoài muốn đi vào BỨC MÀN SẮT VN điều phải vỏ trang đẻ bảo vệ lực lượng của mình và tới bây gời bác có thấy hành động nào của VT gọi là khủng bố như nổ bom ,pháo kíck ám sát v.v.v ngay cà những ĐV VT bị bắt ở Lào và VN bây gời NNVN xử họ tội danh gì ?? Âm mưu lật đổ chính quyền gọi tắt là PHẢN ĐỘNG mà những ai không đồng quan điểm với CQ đều bị cả .TỔ QUỐC là Trừơng tồn còn Triều đại hay Chính thể chỉ là thời gian mà thôi .

 144. Amy said

  Mỹ là nước chống khủng bố số 1 trên thế giới ( hôn nay còn là ngày đặc biệt chống khủng bố 11/9 ) mà :” …Việt Tân đang cư ngụ tại Mỹ là một tổ chức khủng bố. ” . Đọc tới đó thôi là đã biết được cái mụ Phương Nga Phi Nga này nói năng phi nghĩa tới mức nào rồi . Có nói phét thì cũng khôn khôn chọn cái ngày khác mà viết chứ mụ

 145. ND VN said

  Từ trước tới nay chỉ nghe nói từ khủng bố là phe hồi giáo có nhóm người gọi là khủng bố , mà họ khủng ai chắc mọi người điều biết. bây giờ có nhóm khủng bố gọi là Việt Tân mà tụi này là người Việt ở bên Mỹ về khủng bố người Việt chơi, chắc tụi này rãnh rang dữ nha…! Chắc rằng tụi phản động lan truyền tin tức này cho dân ta hoang mang gây chia rẻ khối đại đoàn kết dân tộc đây rồi. Hãy túm lấy con Thi Nga theo điều 79 đi chú Hoàng Khổng Tử ơi!

 146. Năm Darwin said

  VT “khủng bố” Đảng dử lắm sao mà phải viết một bài báo “dử dằn” vậy cà? Kiểu này là Đảng ta (chứ không phải nhân dân) chết chắc.

  Trích “Song thật đáng buồn và rất thất vọng, phía Mỹ phớt lờ mầm mống khủng bố “Việt Tân” ở ngay trong lòng nước Mỹ”, kể cũng đáng buồn và rất thất vọng (cho Đảng)nhỉ? hehe.

  Tuy nhiên, bài báo có tính báo động cao, ai cũng biết Đảng “ta” từ trước tới giờ nói vậy mà không phải vậy. Đảng không nhắm vào VT đâu mà đang nhắm vào nhân dân đó.

  Ngày xưa Đảng cần dân, bây giờ Đảng muốn biến nhân dân thành kẻ thù?

 147. người yêu nước chân chính said

  Nếu Xã hôi công bằng,dân chủ thì bố thằng Việt tân cũng không bảo được ai xuống đường biểu tình! Đảng CS nên tìm ngay chứng cứ nếu ai liên kết với Việt tân thì xử thật nặng và thông báo công khai! Còn những ai biểu tình yêu nước thì trọng thưởng!

 148. 345 tổ chức khủng bố…
  Vu vạ,nói lấy được. Một lần nữa lại xúc phạm các nhân sĩ, trí thức, dân yêu nước, biểu tình vì nước, vì dân, chống bọn bành trướng xâm lược.
  Gắp lửa mà bỏ tay người,
  Trò chơi cũ rích, chuyện cười trẻ con.

 149. Ẩn danh said

  Tướng Nguyễn Đức Nhanh – Giám đốc CA Hà Nội nơi có 11 cuộc biểu tình vừa qua sau khi cho thuộc cấp điều tra đã tuyên bố “Biểu tình có động cơ yêu nước”, ông Nhanh cũng như CA không hề kết luật là Việt Tân đứng sau kích động và tổ chức

  Tại sao mấy đài báo như Đài PTTH Hà Nội, Hà Nội Mới, ANTĐ và bây giờ là Báo Dầu Khí cứ chụp mũ là Việt Tân tổ chức và kích động thế nhỉ???. Ý đồ của mấy báo này là không có biểu tình yêu nước chống TQ mà chỉ có biểu tình chống chính quyền VN (y như khẳng định của báo TQ)

  Báo chí Việt Nam hay thật, Cơ quan CA và Tòa Án chưa nói gì chưa kết luận gì thì mình đã nhanh nhẩu làm thay. Phải chăng mấy báo đài này làm theo lệnh của ai đó cho một mưu đồ nào đó?

  Đ/c Đinh Thế Huynh (trưởng ban tuyên giáo) và đ/c Nguyễn Bắc Son (bộ trưởng 4T) trả lời đi. Các vị chỉ đạo việc này hay là các báo đài này đã thuộc quyền chỉ đạo của “bạn” rồi

 150. Ẩn danh said

  Rất nghi Thi Nga là người của Việt Tân cài vào Petro Times để tung hỏa mù và bôi nhọ người yêu nước.
  Cần biết thêm về quá khứ của Thi Nga: Thường viết về đề tài gì? Thể hiện ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo ra sao? Có quan hệ với nước lạ…?

 151. Tu Huy said

  Đúng là loài vẹm, ma quỷ!

 152. quocbao said

  Các cuộc biểu tình xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của quần chúng nhân dân vớí tình hình quản lý yếu kém của chính phủ .(Đời sống của đại bộ phận nhân dân ngày càng bi đát làm không đủ sống, tham nhũng ,làm phát ,mua quan bán chức,CP cho thuê rừng đầu nguồn,công nhân china vào VN không phép ,bán tài nguyên thô. china xâm phạm lãnh hải..). Tại sao chính phủ không giám nhìn nhận những yếu kém mà cứ đổ tại cho Việt Tân ?

  • Lê Hoàng said

   Hòan tòan đồng ý với Bác. Ai đang đánh lạc hướng dư luận, đổ thừa cho cái gọi là ” Việt Tân ” kia để lấp liếm sự yếu kém của chính mình và cao hơn nữa là che giấu sự ” đi đêm ” với Bắc Kinh nhằm bán rẻ tổ quốc?
   Dân trí hiện nay đã rất cao, không thể vì một hay nhiều bài báo ăn theo nói leo như của báo Petro Time mà có thể che gíâu được sự thật . Nếu đảng Việt Tân nào đó mà ” kích động ” được nhân dân biểu tình yêu nước chống bọn tàu ô cướp đất cướp biển của ta thì có lẽ nên khen thưởng.

   PS: Được biết báo petro time hiện nay do tên bồi bút số 1 nguyễn như Phong từ báco an ninh thế giới chạy sang đây làm tổng biên tập, một tờ báo nghành.

   Định gây sốc để bán báo chăng?

 153. DS VN Nguyen Quoc said

  bà con cô bác có biết là ở hải ngoại người ta chỉ xem bọn việt tân là cộng sản nằm vùng, chẳng có mấy người nghe theo cái đảng vt.

 154. Long A said

  Hô hô ! Cái Đảng Việt tân bây giờ đã lộ mặt thật rồi. Bài viết này của bác Như Phong (kịu Phó Tổng Biên tập ANTG) vẽ ra 1 tiểu thuyết trinh thám ly kì hấp dẫn : tình tiết, bằng chứng, nhân vật… nhằm tô thêm một “cánh tay trái” vươn dài của Tiệc ta.

  À có ai biết về mưu đồ – kế hoạch “chống Tiệc để cứu Tiệc” không nhỉ, mình đang tò mò tìm hiểu về nó. Hãy chú ý đến những tình tiết tung & hứng của Tiệc & VT về các bằng chứng xuất hiện, các lời nói thừa nhận của VT tham gia các cuộc biểu tình yêu nước.

 155. cong ly said

  Phat bieu ngay 8/7/2011 cua lanh dao vt la lien quan den tra loi cua nguoi phat ngon PHUONG NGA .DUNG LA CO NGUOI TUNG KE HUNG.VAY ANH NGUYEN DUC NHANH VA ANH TO LAM DANH NHAU RUI

 156. Nguyễn Kiều Trung said

  Đọc xong, tôi thấy tác giả bài này, lượm nhật hay bới móc từ bãi rác nào ra ? cái thứ tanh tưởi, hôi hám này, làm ô nhiễm qúa đi.

  Xin nói nhỏ vớiThi Nga, nè bạn, bi giờ thế kỷ XXI đấy nghen ! . . . ngày 05/6/2011, tại Sài Gòn, người dân xuống đường, đoàn người đi như thác lũ, tiếng hô dậy đất rền trời. Vậy mà TTXVN và các tờ báo của nhà nước CHXHCNVN, bác bỏ tin của hãng reuters, AFP .. và khẳng định, chỉ có một số ít người .. .

  Ghê tởm cho cái kiểu đưa tin “dối trá” sự đổi trắng thay đen thế này, nó là bản chất !!!

 157. Tưởng là khép lại rồi, lại có thêm một bài viết của anh bên ANTG cũ, chắc là PR cho Việt Tân, thông tin thì sai, ông Hoàng Cơ Minh là phó đề đốc (tướng 1 sao) chứ không phải phó đô đốc (tướng 3 sao). Đừng chụp mũ người biểu tình yêu nước.

 158. binhnhidienbien said

  tong bien tap nang luong moi gioi va thinh mui thiet nhin nguoi yeu nuoc ngui ngay thay mui viet tan ,the nay thi trung tuong nguyen duc nhanh theo y bao nang luong moi la cung bi viet tan mua roi ,dai ta nhu phong chua lat noi vu nam cam nay lai co sang kien moi ghep viet tan vao phong trao phan doi trung quoc gay han xam chiem bien dao,su nghiep nay chac chan thanh cong, dang phong anh hung,xin chuc mung chuc mung,o hoh…dat nuoc oi to quoc oi…

 159. Mai Mai said

  bài này chắc chắn của bác Nguyễn Như Phong. Sao không ở bên báo Công an mà qua báo của Dấu khí viết mấy bài này? Không hiểu nổi.

 160. Từ Canada said

  Nhà cầm quyền Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của thiên triều Trung Quốc, xử dụng Việt Tân như một cái mũ để chụp lên đầu những người yêu nước hòng tiêu diệt lòng yêu nước cũng như sự bất mãn của dân chúng trong và ngoài nước trước những trò đi đêm thà bán nước chứ không để mất Đảng của bầy sâu bọ đang đục khoét quê hương, đồng thời đè bẹp luôn các thành phần tôn giáo không nằm trong hệ thống quốc doanh “xin cho” do nhà nước lập ra.
  Thủ đoạn thâm độc này đã được xử dụng nhiều lần trong quá khứ nhưng chúng quên một điều là hiện nay dân chúng có nhiều cách để tiếp cận thông tin trung thực chứ không dễ bị lừa như trước nữa, qua bài viết này, họ càng nhận rõ bộ mặt bỉ ổi của bọn bán nước.

 161. Việt Cộng là ông Việt Tân
  Việt Tân tay chân Việt Cộng

 162. hoi nong dan noi said

  TRUNG QUOC THI DANG CHIEM DAT CHIEM BIEN DAO viet tan pha roi khich dong nhan dan dau tranh bat bao dong nha nuoc dang ap bat bo tu nguoi yeu nuoc vay nguoi dan chon mat nuoc hay dau tranh danh tu do dan chu cho cginh minh

 163. Thuy said

  Này, đưng có ném đá giâú tay. Nhưng cuôc bt mâý tháng qua chăng hêf có bóng dáng Viêt Tân-Viêt côr gì hêt. Chăng ai có thês xúi giục đươc lòng dân yêu nươc. Cách lâp liêm đê hèn là quy kêt nhưng ngươì biêủ tình yêu nươc như nhà văn cách mạng Nguyên Ngọc, Nguyên Quang A, Huê Chi… là phản đông đủ thâý sư bât lưc, yêú kém của hê thông chính quyên, truyên thông, CA….Thê mơí biêt “muôn nói sang làm quan mà nói”. Chán lăms rôì.

 164. tút tút said

  csvn thật nhảm nhí

 165. Pham MInh said

  Một bộ phận quần chúng thiếu thông tin nên mới đi biểu tình ít vậy thôi.Nếu mọi bộ phận quần chúng mà đầy đủ thông tin thì thử hỏi chế độ này giờ sẽ như thế nào

  Tờ báo này là của pác Nguyễn Như Phong trước làm bên ANTG đây.Đúng là hết thuốc chữa

  • Nhất trí với bác Phạm Minh, đây đúng là giọng điệu của Như Phong cựu phó TBT ANTG, cũng giọng bồi bút bịa đặt hoang tưởng.

 166. Ẩn danh said

  Sao ko tim thay thang Viet tan nao di? cho no an mot bang dan AK ?
  Bon Viet tan chi la lu re rach …
  Nhung ro rang la khong thay bang chung nao ca..chi thay nhung hanh xu kem coi va lap liem ..thong tin coi thuong nhan dan ..rat ngao man .
  Day la CS u? nguoi CS that su khong the lam nhu vay .

  • binhnhidienbien said

   dai uy minh dap va thuong ta canh da co hanh vi kich dong bieu tinh day,co phai la bi viet tan xui giuc ko

 167. head on said

  bạn này bị hoang tưởng hay có thù oán cá nhân với Việt tân hay sao í, tội nghiệp quá đi.

 168. Tèo said

  Mỹ là kẻ thù của giai cấp vô sản, cần phải bị lật đổ, đem lại hạnh phúc cho nhân dân Mỹ. Việt Tân đe dọa an ninh cho chính quyền đương nhiệm của nước Mỹ lẽ ra phải là đồng minh của đảng Cộng sản Việt Nam chứ.

  Lý luận của đồng chí Như Phong tha hóa từ bao giờ thế?

 169. phamdinhtan said

  Mấy bài này đọc mệt lắm!!! nên ít khi tôi đọc hết- Cái đảng Việt tân nó có lâu lắm rồi ,nó ở tận đâu xa xôi,nó có cả Đài Chantroimoi phát thanh tận hồi năm xưa….Đọc trên đầu bài gọi nó là khủng bố ,gần như Quốc gia nào cũng sợ và chống khủng bố-Thế mà có nhiều lần nó về Việt nam bị bắt có cả súng đạn dao búa…thế mà rồi cũng lên máy bay đi ra???đành rằng có những vụ bị tù- Cho nên tôi chỉ thắc mắc là:
  Khủng bố là rất nguy hiểm chớ,sao lại đối xử “nhân đạo” thế-Còn Đồng bào trong nước thì ở tù mút mùa vì tội “chống nhà nước”-Hiện nay tội nào nặng hơn?????
  Cái đảng ở tận đâu mà cứ “nhắc đi,nhắc lại” quanh năm-Chứng tỏ sợ nó-Nếu nó “khủng bố” mà Đồng bào ta nghe theo ,vậy thì Đồng Bào ta (xin lỗi viết cho nó đúng) ăn cứt gá sáp cả nên không “biết gì”???hay là “không có óc,lỗ tai,con mắt”???
  Biểu tình chống Bắc kinh gây hấn chiếm cứ đất đai biển đảo của ta thì là “phản động”-Bị đánh đập bắt bớ……-Tại sao không sợ Nhân dân trong nước mà lại đi sợ Việt tân- chỉ có 2 phương: Việt tân đáng sợ-Nhân dân theo việt tân mẹ nó hết rồi???Quái lạ vô phương giải nổi!!!!!!!!!!!!!!

 170. Xin đừng ru ngủ và nạt nộ dân tộc... said

  Thi Nga tên thì hay – mà viết bài và hình ảnh minh họa sặc mùi chết chóc. Người viết có khi nào tĩnh tâm nhìn lại mình, nhìn lại toàn bộ dân tộc này không? Người viết có bao giờ hổ thẹn trước những lời vu khống với người biểu tình yêu nước không? Người viết có nhận tiền từ chính quyền để viết bài không, có dùng ánh sáng chủ nghĩa muôn năm để nhìn nhân dân không? Có viết xuất phát từ trái tim, từ tình yêu đồng bào, Tổ quốc không? Người viết có tự hào khi thế hệ tương lai bị BỊT MỒM và bắt yêu bắt ghét theo tư tưởng của người khác không?
  Sự thật thường là chua chát, nhưng đừng uốn cong ngòi bút để viết nhé! Lịch sử sẽ trả lời tất cả, trăm năm bia đá cũng mòn, nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ….

 171. DzNT said

  Đúng là điên nặng. Hết HNM, HTV1, ANTĐ, QĐND,…giờ lại đến Petro times. Vậy là tôi cũng bị Việt Tân lôi kéo, cho tiền à? Ăc ặc…sao không thấy tiền đâu nhỉ? Đúng là một lũ chỉ biết viết kiếm tiền bất chấp sự thật. Cố mà giẫm đạp lên sự thật mà kiếm chác một cách chuẩn hơn nữa Thi Nga nhé.

 172. hoc hai said

  hoi xem nguoi viet bai bao nay co nen dua y kien cua ong nguyen van an cuu chu tich quoc hoi thi biet ai xui duc thoi ma

 173. Ẩn danh said

  đây rất có thể là Việt tân chính gôc

  • Toi la NGUYEN HOANG DIEM tong bi thu dang VIET TAN co tru so tai califonia USA xin xac nhan ong NGUYEN NHU PHONG but hieu la THI NGA tong bien tap cua tap chi PETRO TIMES la dang vien cua Dang VIET TAN chi bo tai VN do han doi phai chu cap tien hang thang cho han khong duoc nen han da phan lai cac anh em dang vien tai VN. cac ban va cac nha tri thuc yeu nuoc hay coi chung ten phan boi nay

 174. hoc hai said

  cha thay viet tan khung bao bao dong j ca ma chi thay may bac cong san so bi lay mat mieng moi ngon cua nhan dan viet nam thoi ?
  rieng toi hoan toan ung ho bieu tinh doi quyen tu do dan chu cho nhan dan viet nam khong de may ten cong san song trong nhung lua suong hon bon vua chua ngay xua duoc

 175. Ngamnguihuycan said

  Lại một bài viết làm PR cho Việt Tân. Chả trách ở hải ngoại đồn Việt Tân là cánh tay của Cộng sản VN.

  • phamdinhtan said

   hạp ý với Bác-Họ coi rẻ Đồng bào chúng ta trong nước- Mà coi trọng cái đảng Việt tân tận đâu đâu!!!?

 176. Hề hề…
  Để xem

  • Hugn Phan said

   TRẦN KHÁNH

   Lạ nhĩ, yêu nước đi biều tình chống Trung Quốc xâm lược mà lại bảo là phá rối nhà nước? Vậy thì cái nhà nước nầy có phải là tay sai cho quân xâm lược Trung Quốc không?
   Còn Đảng Việt Tân kia, nhà nước cứ bảo là khủng bố. Khủng bố mà tại sao lại được hoạt động công khai và tự do ngay trên những nước rất dân chủ tự do và triệt để chống khủng bố như Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Úc Đại Lợi v.v…?…..
   Tác giả bài báo nầy viết đầy những mâu thuẫn, dấu đầu lòi đuôi, loạng quạng giống như một thằng điên!….

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: