BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

315. Cam kết Tàu

Posted by adminbasam on 31/08/2011

Cam kết Tàu

Nguyễn Quang Lập

 

Mình rất thích định nghĩa ngụy quyền của bác Huỳnh Ngọc Chênh trong bài ” Một ngụy quyền nữa ra đi“: “Ngụy Quyền mà tôi muốn nói tức là những nhà cầm quyền độc tài nhưng núp dưới danh nghĩa dân chủ để lừa đảo nhân dân. Họ là nhà cầm quyền ngụy dân chủ, cướp chính quyên bằng bạo lực, hoặc mỵ dân để được bầu lên rồi sau khi nắm quyền lực lại lén lút chuyển qua chế độ độc tài nên gọi là ngụy quyền. Nó khác với những nhà cầm quyền dân chủ thật sự do nhân dân bầu lên thông qua bầu cử tự do.”

Ấy là ý bác Chênh nói về chính quyền Muammar Gaddafi của Libya, người ta bảo đó là chính quyền độc tài, chính quyền điên rồ, chính quyền sa đọa, bác Chênh bảo đó là chính quyền ngụy, trúng ngay y chóc. Bác Chênh còn nói thêm cho rõ: ” Phần lớn những nhà cầm quyền ở Tây Á và Bắc phi là ngụy quyền. Đã là ngụy quyền thì không thể nào tồn tại lâu dài, vì sự tồn tại của chúng dựa vào sự trấn áp nhân dân bằng những thủ đoạn vừa tàn bạo vừa đê hèn bất chấp luật pháp và đạo lý. Đến một mức nào đó thì bộ mặt thật của chúng không còn thể nào che đậy được nữa, bất bình lan rộng và nhân dân nổi lên.”

Đúng rồi, phàm là ngụy thì trước sau gì cũng bị lật tẩy, bị đào thải.  Nhưng trước khi bị lật tẩy, bị đào thải thì những ai lên tiếng bảo đó là ngụy rất dễ thân bại danh liệt, không vong mạng cũng tù tội , sợ lắm. Mình chỉ đủ gan cãi nhau với vợ chứ chẳng đủ gan cãi nhau với mấy cái ngụy to. Một là mình không  đủ trình độ, hai là mình sợ bị lùa vào lực lượng thù địch. Mình chỉ xin thưa mấy món ngụy biện, mà cũng chỉ dám cãi với ngụy biện của ông Tàu chứ các vàng cũng không dám cãi với ngụy biện của ông Ta.

Đọc bài  ‘Việt – Trung tuyệt đối không được sử dụng vũ lực‘ ,nghe tướng Nguyễn Chí Vịnh nói mình cứ lo lo, nghi nghi, chả biết hư thực thế nào.  Tướng Vịnh nói: “Có một thực tế là Trung Quốc cam kết không lấy đất, lấy biển của Việt Nam và Việt Nam cũng không bao giờ nhượng bộ vô nguyên tắc về chủ quyền. Và Việt Nam cũng không bao giờ dựa vào bất kỳ một nước nào để chống Trung Quốc”.

Thiên hạ rất sợ món cam kết Tàu, vì đó là cam kết ngụy. Xưa nay có khi nào Tàu bảo sẽ lấy đất, lấy biển của Việt Nam đâu, họ toàn đòi cái của họ thôi. Họ bảo Hoàng Sa là của tao nhé. Bản Giốc là của tao nhé. Cái lưỡi bò to đùng trên Biển Đông cũng  của họ tao nhé. Tao đòi cái của tao, không thèm lấy đất lấy biển của chúng mày đâu nhé. Mai mốt họ đem quân tràn sang nước ta, thế nào họ cũng bảo tao dạy cho chúng mày mấy bài học, tát cho mày mấy tát, chứ không thèm xâm lược chúng mày đâu nhé.

Vì cái món cam kết Tàu cho nên mình rất sợ khi nghe tướng Vịnh nói “Việt Nam cũng không bao giờ nhượng bộ vô nguyên tắc về chủ quyền”. Cứ nghĩ chủ quyền của một dân tộc là bất khả xâm phạm, cũng có nghĩa là bất khả nhượng bộ, té ra không phải. Khi tướng Vịnh nói không nhượng bộ vô nguyên tắc thì người ta hiểu rằng ta sẽ ( hoặc đã) nhượng bộ có nguyên tắc  về chủ quyền?

 Có một nguyên tắc bảo vệ chủ quyền, đây là chân lý “không có gì quí hơn độc lập tự do” của Bác Hồ. TBT Nguyễn  Phú Trọng vừa tuyên bố: “Độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ là thiêng liêng“, ai cũng đinh ninh đó là nguyên tắc vàng bảo vệ chủ quyền của bất kì một dân tộc nào. Bây giờ mới biết còn có nguyên tắc nhượng bộ, nguyên tắc nhượng bộ là nguyên tắc gì vậy ta?

Chợt nhớ câu thơ của Đỗ Trung Quân: ” Rõ rồi nhé, rõ mồn một rồi nhé” , tự nhiên giật mình toát mồ hôi hột.

Sợ lắm sợ lắm.

Nguồn: Quê Choa

Advertisements

188 phản hồi to “315. Cam kết Tàu”

 1. VN công nhận chủ quyền của TQ? said

  “Ông Lý nói sự công nhận này được khẳng định thêm trong tấm bản đồ thế giới mà Bộ Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam xuất bản năm 1960.

  “Trên bản đồ này, quần đảo Nam Sa (Trường Sa) được đánh dấu là lãnh thổ Trung Quốc.”

  “Sau đó vào năm 1972, Cục Bản đồ của Việt Nam cũng xuất bản tấm bản đồ, trong đó quần đảo Nam Sa được chú thích bằng tiếng Hoa, chứ không phải bằng tiếng Việt, tiếng Anh hay tiếng Pháp.”

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110803_china_viet_islands.shtml

  Tấm bản đồ Quân sự này có phải Nguyễn chí Thanh khi đó là Đại tướng QĐNDVN, bố của Nguyễn chí Vịnh thuê tầu in ấn để phục vụ với mục đích quân sự???

 2. Hán gian said

  Đừng có bao giờ tin vào những điều bọn Tầu Ô hứa hẹn. Dân Việt nghìn đời đã rõ điều đó. Cậu Chí Vịnh tin vì nó có nguyên tắc của cậu ta, còn dân thì phải cảnh giác. Bởi vì khi Tầu chính thức chiếm đất nước ta thì dân khổ, còn Chí Vịnh và gia đình cậu ta càng sướng hơn , chức tước càng cao hơn thì cớ sao cậu ta không tin vào Tầu Ô

 3. […] kết Tàu Posted on 01/09/2011 by Doi Thoai Nguyễn Quang Lập Posted by 315.Basamnews on […]

 4. Dan cach mang said

  Với dân tộc, với đất nước, thái độ của Đảng cộng sản Việt Nam đối với Trung Quốc là một liều thuốc thử. Nếu cần phải nói thật , thì chắc chắn đa số người dân Việt Nam hiểu biết tình hình hiện nay đều đang có một suy nghĩ chung rằng để bảo vệ một chế độ đã không còn chính danh nữa và đặc biệt vì lợi ích của một tập đoàn đang nắm quyền lực của chế độ, […] đang và sẵn sàng hy sinh dân tộc mình.

 5. Lương Dân said

  Nhân tài đất Việt nào ai đó.
  Ngoảnh lại mà trông cảnh nước nhà.
  (Thật đau lòng!)

 6. kim san said

  chỉ có thể nói rằng:Hoặc nguyễn chí vịnh đang làm mất thể diện dân tộc, hoặc nguyễn chí vịnh chính là kẻ đang dc nhà cầm quyền trung quốc nuôi dưỡng(vế thứ 2 là vế mà nhiều nguồn tin trong nước và quốc tế nghi vấn ) .Nếu điều này tiếp tục dc nuôi dưỡng thì đây nhất định sẽ là hiểm họa của quốc gia .

 7. nhlucdl said

  Nhìn kiểu bắt tay của ông Vịnh với Mấy thằng tướng TQ đã thấy ông yếu thế rồi nói gì đến bảo vệ chủ quyền đất nước nữa. (Thằng TQ thì đứng ưỡn người ra, mặt vênh lên. ông vịnh thì hơi khom khom. chán quá !)

 8. […] kết Tàu Posted on Tháng Chín 1, 2011 by bahaidao Nguyễn Quang Lập Posted by 315.Basamnews on […]

 9. Ban nuoc said

  Vay co the ket luan ten Nguyen Chi Vinh ban nuoc dc roi. Nghe giong no la VN co the nhuong bo chu quyen co nguyen tac voi Tau cong. Can […] cang som cang tot trc khi danh giac Tau.

 10. Khách said

  Nguyễn Chí Vịnh cũng chỉ là chân thứ trưởng BQP, một trong 200 vị UVTW của ĐCSVN thôi, những lời ông ta phát ngôn không phải là với tư cách của ông ta, vì vị thế của ông ta đang còn nhỏ trong chính trường VN. Nhưng cũng cần lưu ý vì có tin rằng NCV phát ngôn dưới tư cách là người đại diện của nhóm thân Tàu trong ĐCSVN, nhiều vị to hơn không dám ra mặt phát ngôn nên phải đẩy cho NCV

 11. Q.K said

  Nếu ai đã từng chơi môn Cờ Tướng của Tàu thì biết rất rõ chiến thuật Đánh Chận mỗi khi mình đang giữ thế Thượng Phong sắp Thắng Bàn Cờ thì đối phương sẽ áp dụng chiến thuật đánh Chận để ngăn bước tiến công !Có thể cũng nên áp dụng chiến thuật đánh Chận trong chiến tranh bằng cách trang bị các loại Vũ Khí Tấn Công như Phi Đạn Hành Trình ;Chiến Đấu Cơ;Xe Tăng,Thiết Giáp,Hàng Không Mẫu Hạm,,,vân..vân…còn phải trang bị thêm nhiều Tên Lửa Đánh Chận càng nhiều càng tốt để đối phó và vô hiệu hóa sự Tấn Công Dồn Dập của Quân Thù!

  • Dân đen-Con đỏ said

   Và ĐẦU TIÊN là TIỀN ĐÂU? chẳng lẽ tự móc tiền THAM NHŨNG ra hiến tặng cho NHÀ NƯỚC mua sắm ngần ấy thứ hả bác? Dây chuyền công nghệ sản xuất xe tăng, tên lửa nước ta còn chả có thì đào đâu ra các công nghệ sản xuất vũ khí chiến tranh khác. Chỉ có trong nước Quân đội ta tự sản xuất vũ khí với công nghệ hiện đại mới mong đương đầu được với chiến tranh công nghệ hiện đại thời nay bác à.

   • Q.K said

    Nếu Trung Quốc mà muốn đánh Việt Nam thì đã đánh rồi! Nhưng ngần ngại chưa dám đánh VN vì sẽ Phản Tác Dụng đưa đến nguy cơ bị cô lập do các nước Đông Nam Á đoàn kết nhau lại và sinh ra Phản Ứng Dây Chuyền các Cường Quốc như Hoa Kỳ,Nga Xô, Ấn Độ ,Nhật Bản,Nam Hàn cũng đang muốn có Lý Do Chính Đáng để Cho Tàu Bài Học Muốn Làm Bá Chủ Toàn Cầu !Ông Bà Ta có Câu: Hai Đánh Một Không Chột Cũng Què nên Tụi Tàu chẳng dại dột mà đánh Việt Nam trong lúc này mà luôn miệng Giữ Gìn Hòa Bình để che dấu !Biết Đâu Hoa Kỳ cũng muốn Tiêu Diệt Lục Địa Trung Hoa bằng cách nâng Trung Hoa lên tầm cao như Hiện Nay để Nện đòn chí Tử mà Dư Luận Thế Giới Ủng Hộ hết lòng lại Được Tiếng Dũng Sỹ Trứ Gian Diệt Bạo có hay hơn là mang tiếng Nước Mạnh Đánh Nước Yếu!?! Trước Đây Trung Hoa Cũng Dựa Hơi Nga Xô để Khỏi bị Hoa Kỳ đánh chiếm! Như vậy mới dựa vào Chủ Nghĩa Mác-Lê-Nin để đàn anh Nga Xô che chở mỗi khi bị Nguy Khốn? Việt Nam cũng Phải Như vậy mà thôi!Vũ Khí thì đã có Nga Xô và Hoa Kỳ sẵn sàng Bán Trả Tiền sau cũng Verygood! DEATH BY CHINA ! Đồng Hành Với Hoa Kỳ Là Vấn Đề Chiến Lược Toàn Cầu! O.K!

 12. trung hieu said

  AI MUON BIET DUNG NHAN NHA THO LUC BAT TRAN GIA THAI,TONG GIAM DOC DAI PT VA TH HA NOI CU GOOGLE,”HINH ANH NHA THO TRAN GIA THAI ”LA DUOC CHIEM NGUONG

 13. Khách said

  Tôi không biết mấy ông lảnh đạo nầy ăn đút lót của tụi tàu khựa bao nhiêu mà bán nước Mấy thằng tàu có lấy được biển Việt Nam va Phi Luật Tân mới có hy vọng đưa cái lưởi bò liếm tới Malaysia hay Bruni.
  DCS tới ngày tan rả mới có những người lảnh đạo như ngày hôm nay. Dù đảng có lòn cuối để đươc vinh thân phì da nhưng dân tộc Việt Nam sẻ không bao giờ chấp nhận, không che mắt nhân dân đượ bao lâu nửa đâu..

 14. Sách cu said

  Một góc nhìn khách quan : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110830_china_vietnam_war.shtml

  Tin vào TQ ư?

  • Ba Phải said

   Đang va NCQ Trung Cong đau co them ăn cươp Biên Đao cua Viêt Nam. Ho chi them ” tai nguyên, nhiên liêu ” cua ta
   ơ Biên Đong ma thoi.Chung ta cư lam chu Biên Đao, nhưng khong đươc đanh băt ca, khong đươc khai thac dau khi,
   năng lương tai Biên Đong. Thê la huê ca lang, thê la khong co chiên tranh. Con Trung Cong tha ho tung hoanh muon
   lam gi thi lam, chi trư mot điêu la khong đanh chiêm Biên Đao, Đat đai cua Viêt Nam. Hoan ho tinh hưu nghi 16 chu TOT
   va 4 chư ZANG muon năm !!!

   • Binh minh do said

    Bạn nhầm rồi, từ năm 1954 TQ đã muốn đánh mỹ đến người VN cuối cùng, hét người VN thì ai sẽ ở đất VN?

 15. giặc tàu có hai độc chiêu mà chúng đang áp dụng ở biển đông
  1. chiêu ” bẻ đũa từng chiếc ” để đàm phán song phương. chiêu này giống như chiêu ” cấm khiếu kiện đông người ” của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
  2. chiêu ” xa thì liên kết gần thì tấn công “. hiện giờ giặc tàu liên kết với philipine khai thác dầu khí ở biển đông của chúng ta.
  vậy mà đồng chí Vịnh lại nói :“ Trước hết, những vấn đề cụ thể liên quan đến việc giải quyết tranh chấp ở Biển Đông không thuộc chức năng của quốc phòng, vì vậy đối thoại không bàn các nguyên tắc để giải quyết vấn đề Biển Đông. Đây là việc của các bộ, ngành khác”.
  nói như vậy thì đồng chí Vịnh mặc áo lính để làm gì ?
  cộng sản Trung quốc muốn cộng hết tài sản của Trung quốc và Việt nam lại và chúng nó đứng tên trong giấy chủ quyền, Các đồng chí có biết không hay là biết mà không dám nói.
  Thật đáng buồn cho một vị Thứ trưởng

  • TỔ QUỐC TRÊN HẾT said

   THÔNG CẢM ĐI.NÓ CHỈ LÀ THẰNG BÁN CHÁO LÒNG HEO THÔI MÀ .MỚI CHUYỂN SANG” BÁN THỨ KHÁC “NÊN CÒN LÚNG TÚNG LẮM.THEO TÔI NGHỈ:NHƯỢNG BỘ VÔ NGUYÊN TẮC LÀ BÁN CHUI.NHƯỢNG BỘ CÓ NGUYÊN TẮC LÀ BÁN CÓ GIẤY TỜ,LÀ RA SỔ ĐỎ ĐƯỢC.

 16. danny said

  Cứ cho tự do biều tình đi, thì phài có hàng triệu người chứ không phải có hàng trăm người. tại sao lại đàn áp những người biểu tình yêu nước.những kẻ đàn áp biểu tình yêu nước mới là phản động, chúng tôi là những người sống xa tổ quốc, rất bất bình trước sự đàn áp những người biểu tình yêu nước của chính quyền hiện nay. thử hởi chính quyền gaddafi ở libya khi đang cầm quyền lúc nào cũng nói là : vì dân và được lòng dân, có ai biểu tình ? Khi quân nổi dậy lật đổ chế độ độc tài Gaddafi thì hàng triệu quần chúng đổ ra đường tung hô ăn mừng…

  Lý bàn thạch từ Anh Quốc

 17. Rút kinh nghiệm chuyến đi lần này.
  Lần sau, trước khi đi sứ sang tàu đề nghị đồng chí Vịnh gọi điện thoại cho tôi nhé ! tôi sẽ gửi cho đồng chí một số muối iod và mật gấu để dùng thường xuyên cho bổ não và tăng thêm can đảm. có như thế mới có thể giúp ích được cho nước nhà. nếu có thể tôi sẽ gửi nhiều một chút để đồng chí làm quà tặng cho lãnh đạo.

 18. cuibap said

  đọc bài này nhớ tướng Khoa Nam, tướng Hưng của VNCH ngày xưa, giờ chắc mấy ông tướng như thế tuyệt chủng rùi huhuh
  Ps: mình người bắc nhá không phải người nam, lúc VNCH còn thì mình cũng chưa ra đời nữa ( phải nói rõ cho nó khách quan hề hề)

 19. BUI DINH QUYEN said

  Tin khẩn ?
  góp sức xây dựng quê hương đất nước
  Trước ngày Quốc khánh 02/09/2011 Bùi Đình Quyên bình luận đôi chút về thế giới quanh ta : Trung quốc và Nga là 2 nước thất thu về kinh tế sau hậu chiến trên đất nước Li-bi-a rất lớn : ví như Trung quốc đã có 75 công ty dầu mỏ và 36 nghìn công nhân tại lybia: Vì nhà nước Trung quốc và nướcNga lại không ủng hộ phe nổi dậy tại Lybi a , ngăn cản không có hàng cứu trợ…. Do vậy việc làm ăn của Trung quốc và Nga tại LYBIA khi phe nổi dậy thắng lợi THÌ CHẮC CHẮN LÀ 100% SẼ BỊ THẤT THỦ HẠ BÌ , nhiều khả năng không được chấp nhận ? Suy ra nguồn dầu mỏ tại Trung quốc trước mắt và tương lai bị thâm hụt do mất khả năng quan hệ với Lybia là không nhỏ ?
  Trung quốc đã thông minh và nhanh chóng nhấc con cờ biến Philippines từ một nước đang đấu đầu chống Trung quốc thành một nước đồng thuận khai thác dầu khí chung tại quần đảo Trường xa :Đây là động thái quay về sân nhà cùng Philippines gặm nhấm khu biển đảo Trường sa của Viện nam : CÔNG DÂN BÙI ĐÌNH QUYÊN CHO RẰNG : Philippines chỉ là con tốt đỏ trong ván cờ đánh với Việt nam bởi khi hai nước họ hợp tác với nhau thì Việt nam sẽ cảm thấy bị đơn độc trong vấn đề kinh tế cũng như quân sự, BUỘC VIỆT NAM ĐÃ CỬ PHÁI ĐOÀN QUÂN SỰ cấp cao SANG THĂM TRUNG QUỐC ,tạo cho Trung quốc có thế cờ thượng phong là chia ô ăn quan và người đánh cờ đã biết trước , nghênh đón lồng hậu và đã đón lõng được ý nghĩa của chuyến đi này. Tôi cho rằng Việt nam đã vội vàng bước tính và có bước đi cho rằng là không thông minh và không uyển chuyển ,thì tất nhiên phần thiệt KÉP chắc sẽ về mình là Việt nam là điều chắc chắn .
  : Bởi quần đảo Trường sa là khu chiến lược quân sự và kinh tế quan trọng không phải bình thường mà là cực kỳ quan trọng của Việt nam và thế giới , cho nên chỉ cần Việt nam chìa tay sẽ có nhiều nước lớn hân hạnh hợp tác :Biến THẾ CỜ của mình MẠNH NHƯ CHẺ TRE : Biến có 1 sẽ có 2, biến yếu thành mạnh , đường đường vì lý do Trung quốc đã hành động trước, Việt nam làm theo là một hành sử đương nhiên, rất hợp tình hợp lý . : Nhưng đến ngày này giờ này ,hôm nay vẫn chưa muộn, Việt nam có thể nhấc quân mã trong nước cờ chiếu pháo bắt xe của họ : Những nhà lãnh đạo đại chiến lược cần phải hiểu rằng thời gian này là
  :lúc im tiếng súng chính là cuộc chiến tranh trí tuệ căng thẳng nhất : hiệu vào chính là cuộc tranh chấp biển đông, lúc này mới là lúc căng thẳng nhất : Một nước cờ cuối cùng này quyết định tất cả ? Không được trần trừ : lỡ nước 2 xe đành bỏ phí , gặp thời một tốt sẽ thành công : Nếu không ứng biến nhanh thì hồi sau sẽ rõ không phải là kết quả mà là hậu quả khôn lường ?
  Với trách nhiệm của công dân Việt nam tôi xin góp sức mình xây dựng quê hương đất nước là vậy ?

  Phản hồi bình luận hoàn thành 20h50 phút ngày 01/09/2011

  TRUNG QUỐC VÀ PHILIPPINES CÙNG CHUNG THĂM DÒ DẦU KHÍ TẠI TRƯỜNG SA
  Tuy nhiên, động thái này của hai bên rõ ràng vi phạm chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

  Chính phủ Philippines vừa trấn an người dân rằng nước này sẽ đạt “lợi ích tương xứng với Trung Quốc” trong dự án cùng thăm dò dầu khí tại khu vực tranh chấp thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
  Đài truyền hình GMA News dẫn lời phát ngôn viên Phủ Tổng thống Edwin Lacierda cho hay hai bên còn phải thảo luận thêm nhưng nhấn mạnh kế hoạch này sẽ không “xâm phạm quyền lợi của Philippines”. Trước đó, Thứ trưởng Bộ Công thương Philippines Cristino Panlilio cho hay Manila và Bắc Kinh đồng ý lập một liên doanh giữa các công ty dầu khí của hai bên để thăm dò dầu khí ở biển Đông. Ông Panlilio khẳng định phía Trung Quốc sẽ “tuân thủ luật pháp Philippines” khi hoạt động ở Trường Sa. Tuy nhiên, động thái này của hai bên rõ ràng vi phạm chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa.

  Theo ông Panlilio, dự án hợp tác trên là một phần trong Chương trình phát triển Trung Quốc – Philippines sẽ được ký trong chuyến thăm Bắc Kinh từ ngày 30.8 – 3.9 của Tổng thống Benigno Aquino III. Tân Hoa xã đưa tin chuyến công du Trung Quốc của ông Aquino nhằm tăng cường quan hệ chính trị, kinh tế và văn hóa dù hai bên có những bất đồng về tranh chấp trên biển.
  Văn Khoa

  Dẫn đầu đòan Việt Nam lần này là trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam. Phía Trung Quốc là thượng tướng Mã Hiểu Thiên, phó tổng tham mưu trưởng Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc.

  Tin cho biết sau cuộc đối thọai chiến lược an ninh- quốc phòng lần thứ hai này, bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt sẽ có cuộc tiếp đòan đại biểu quân sự cấp cao của Việt Nam.

  Đây là lần đối thọai thứ hai về chiến lược an ninh- quốc phòng Việt Nam- Trung Quốc. Lần thứ nhất diễn ra hồi năm ngóai tại Hà Nội.
  Việt Nam và Trung Quốc đang có những vòng đàm phán kín nhằm giải quyết các tranh chấp tại Biển Đông; tuy nhiên Việt Nam không thành trong việc kéo Trung Quốc vào bàn đàm phán về vấn đề Hòang Sa.
  Báo South China Morning Post
  Cũng tương tự những vòng đối thọai giữa các Bộ Quốc phòng cũng như Bộ ngọai giao hai phía liên quan các vấn đề chủ quyền, lãnh thổ, quân sự… đôi bên, nội dung đều không được công khai, như phát biểu của thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, một vị lão thành cách mạng tại Việt Nam sau đây:

  “Thông báo thì không có rõ ràng gì cả; tôi cũng không có tín hiệu gì hơn nên tôi cho cũng không có kết quả gì đâu.”

  Bản thân một người như thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cũng tỏ ra không mấy kỳ vọng vào các cuộc đối thọai song phương giữa Việt Nam và Trung Quốc:

  “Trung Quốc luôn đòi đối thoại song phương, vì họ yếu thế họ không có gì chứng minh các quần đảo là của họ. Đường lưỡi bò cũng do chính phủ dân quốc của họ lập ra, họ không có tư liệu gì cả cứ liệu lịch sử, cũng như pháp lý. Họ cứ một mực đòi đàm phán song phương, và lúc nào cũng đưa ra một câu ‘các quần đảo Biển Đông và phạm vi biển đông của họ không thể tranh cãi.”

  Vào ngày 24 tháng 8 vừa qua, tờ South China Morning Post, trụ sở tại Hong Kong, loan tin Việt Nam và Trung Quốc đang có những vòng đàm phán kín nhằm giải quyết các tranh chấp tại Biển Đông; tuy nhiên Việt Nam không thành trong việc kéo Trung Quốc vào bàn đàm phán về vấn đề Hòang Sa.

  • nhuhai said

   bổ sung :
   theo nguổn tin tin cậy trên các báo quốc doanh, “quân phiến loạn” Liby đang thiếu thốn điện nước, lương thục…
   VN sẽ đưa chuyên da sang để giup phiến quân ổn định tình hình chính trị, xuất khẩu “thủy điện’ cho Lybi, xây dựng các công trình “ngập nước” phố thành sông cho phiến quân, dân Lybi tha hồ mà tắm thoải con gá mái! còn lương thực, chuyện nhỏ, VN sẽ mua gạo made in china, trộn hột nhựa, ăn no cá ngày!
   hehe, VN tài lắm, anh ba tầu và anh Ivan cứ gọi là ….rớt đài phía sau,

 20. Tô Minh Phương said

  Bác NQL lo nghĩ cũng phải thôi , dù thế nào thì tuyên bố của tướng Vịnh cũng có khí tiết thể hiện bản lĩnh trước đối thủ . Có thể những điều chúng ta cần tránh cho một cuộc chiến tranh trước một cường quốc nham hiểm đầy tham vọng như TQ . Đây là vấn đề khó khăn trong giai đoạn hiện tại mà tương quan quân sự có sự chênh lệch , Nhưng dân tộc ta , nhân dân ta có sức mạnh là tinh thần yêu nước , đoàn kết , kiên cường trước sự đe dọa an nguy của đất nước.
  Chúng ta là dân thường còn lo lắng cho vận mệnh của dân tộc thì biết bao nhân sỹ trí thức , ngưới tài còn đau đáu biết bao?
  Tôi vẫn tin rằng không ai muốn tên mình được ghi vào lịch sử như Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống . và mong các bác có nhiều ý tham luận . thiên kế dẫn dắt những người thường dân như chúng tôi được thể hiện lòng yêu nước . được nói tiếng nói của mình trong tiếng nói chung của dân tộc.

 21. Chẳng bao lâu nữa các bác sẽ ngạc nhiên khi đọc được những dòng chữ như sau: Ngài Tiết Độ Sứ Nguyễn chí Vịnh …

 22. Văn Hiền said

  Tôi có xem TV, có đọc báo, để rồi đau đớn trong lòng : sao lại có ông tướng lạ, nói lời lạ, mà không nghe, không thấy “người lạ” nói gì !

  Nếu như vậy ngồi ở nhà cũng nói được, cần gì phải diện kiến ( thiên triều – hoặc alô em đây, em đang lắng nghe …. )

  Ps : Html tags, tôi có kiến nghị anh ba cho phép định dạng. Chưa thấy trả lời, tôi làm trước vậy.

 23. Văn Hiền said

  Tôi có xem TV, có đọc báo, để rồi đau đớn trong lòng : sao lại có ông tướng lạ, nói lời lạ, mà không nghe, không thấy “người lạ” nói gì !
  Nếu như vậy ngồi ở nhà cũng nói được, cần gì phải diện kiến ( thiên triều – hoặc alô em đây, em đang lắng nghe …. ) – Rich Text Format

 24. Mèo said

  Có một thực tế là Trung Quốc cam kết không lấy đất, lấy biển của Việt Nam và Việt Nam cũng không bao giờ nhượng bộ vô nguyên tắc về chủ quyền. Và Việt Nam cũng không bao giờ dựa vào bất kỳ một nước nào để chống Trung Quốc”.
  Mâu thuẫn. Chứng minh nhé:
  1/ “Có một thực tế là Trung Quốc cam kết không lấy đất, lấy biển của Việt Nam”. thực tế cam kết … nhưng thực tế chứng minh TQ lấy rất rất nhiều thác bản dốc là 1 minh chứng
  2/ và Việt Nam cũng không bao giờ nhượng bộ vô nguyên tắc về chủ quyền. thực tế VN đã nhượng bộ ( thác bản dốc , và rất nhiều đất…) nhưng có lẽ nhượng bộ có nguyên tác… vậy là nguyên tắc gì vậy ông Vịnh?
  3/ Và Việt Nam cũng không bao giờ dựa vào bất kỳ một nước nào để chống Trung Quốc” câu này đúng vì sao các bạn biết rồi. các bác có đọc 1 bài pháp biểu của 1 nhà ngọai giao Mỹ nói rằng: Vấn dề biển đông ko có 1 nước nào đủ đối trọng và khả năng để đàm phán song phương với TQ. … nên hãy đàm pháp đa phương để tránh thiệt thòi…
  Chúng ta toàn làm những việc tạo bất lợi cho mình/ tại sao? tại sao?

  • Dân nghèo SG said

   Cám ơn Mèo đã nói
   Tuy nhiên, chúng mình hãy sáng suốt, lắng nghe cho kỹ bọn cs nói. Chúng toàn nói nước đôi và ai hiểu sao thì hiểu: Lúc thì là bọn bành trướng bá quyền bắc kinh xâm lược (1979). Lúc thì tình đồng chí, môi hở răng lạnh. Lúc thì bọn đế quốc Mỹ xâm lược, lúc thì Mỹ là đối tác có mặt ở biển đông để giúp cân bằng lực lượng v.v…
   Trong nước: Tướng CA Nhanh lực lượng biểu tình trong những tuần lể vừa qua thể hiện lòng YÊU NƯỚC. Tuần sau thì biểu tình là do thế lực thù địch kích động??????? Khó hiểu và khó hiểu.
   Cuối cùng chỉ có một câu nói của một Ông cực kỳ phản động :ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CS NÓI, HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CS LÀM mãi cho đến ngày hôm nay vẩn còn nguyên giá trị
   Chúc Bạn luôn đứng thẳng trong Sự Thật và tấm lòng YÊU NƯỚC của Bạn

 25. Văn Hiền said

  Tôi [b]có xem TV, có đọc báo[/b], để rồi đau đớn trong lòng : sao lại có ông tướng lạ, nói lời lạ, mà không nghe, không thấy “[b]người lạ[/b]” nói gì !

  Nếu như vậy ngồi ở nhà cũng nói được, cần gì phải diện kiến ([b] thiên triều[/b] – hoặc alo em đây, em đang lắng nghe …. )

 26. Trần Tự Do said

  Tuyên bố của ông Vịnh làm bật lên hai vấn đề :
  1. Trình độ ngoại giao quá yếu kém của một thứ trưởng.
  2. Trình độ sử dụng người của đảng và chính phủ hiện nay cũng rất yếu kém, hoặc chỉ vì quyền lợi một nhóm lợi ích.

  Những tuyên bố của ô Vịnh hoàn toàn phù hợp và có lợi cho âm mưu, chiến lược và hành động thực tế của Trung Quốc hiện nay, rất làm vừa lòng trí thức bá quyền ( những bài viết công bố của một số trí thức TQ trong thời gian vừa qua) và chính sách đại bá của TQ. Nội dung tuyên bố của ô Vịnh có thể tóm lược :
  -Trung Quốc cần đàm phán song phương, ô Vịnh cũng đồng ý ” không quốc tế hóa..” tức là giải quyết song phương VN- TQ ( những tranh chấp VN – TQ).Những tranh chấp đa phương thì hiển nhiên VN và TQ muốn song phương cũng chẳng được nên có tuyên bố cũng như không.
  – Trung Quốc công khai đường lưỡi bò, tuyên bố chủ quyền ở Hoàng Sa, TS; công khai phát triển tầu ngầm, tầu san bay, tập trận, thăm dò khai thác dầu khí..ở HS, TS, Biển Đông của VN -những nơi mà TQ cho là ” chủ quyền không tranh cãi của TQ” cho cả thế giới biết để đe dọa VN và khích lệ tinh thần đại bá của TQ.
  Ô Vịnh cũng rất đồng tình :’ có thông tin đầy đủ là nhu cầu của hơn 80 triệu dân VN và 1350 triệu dân TQ…”.

  Nhưng biết đâu TW chỉ đạo ông Vịnh dùng tuyên bố trên làm ” khổ nhục kế” ?
  Nếu là “khổ nhục kế” thì mục đích là gì?
  Hiện tại đã đến mức VN phải dùng “khổ nhục kế” chưa?
  Chắc chắn là VN hiện nay chưa đến mức như nước Việt của Câu Tiễn ngày xưa.

  Hoặc đó là kế :” Hoãn binh” lừa TQ để VN âm thầm tranh thủ “thời gian vàng” phát triển lực lượng?
  Ngày nay khắp các vùng ở VN đều có nhà thầu TQ, công nhân TQ cùng phương tiện khoa học, truyền thông.. không thể che mắt được ai để mà âm thầm, chưa kể tiềm lực kinh tế kỹ thuật VN cũng không thể âm thầm được.

  Hoặc đó là kế “hợp tung”, hoặc ” liên hoành” với các nước mạnh trên thế giới nhằm giữ vững độc lập, toàn vẹn cho VN.
  Điều này thì ông Vịnh chỉ thể hiện ngược lại khi tuyên bố “… không ai hơn một nước TQ xã hội chủ nghĩa…”, “chủ nghĩa xã hội” một định chế XH giả dối và tàn ác mà hầu hết nhân dân thế giới đã từng sống trong đó đều muốn rũ bỏ.

  Cuối cùng và nguy hiểm nhất là ” VN cũng không bao giờ nhượng bộ vô nguyên tắc về chủ quyền”, vậy ý ô Vịnh là có thể nhượng bộ có nguyên tắc. Câu ” một thực tế hiển nhiên là TQ cam kết không lấy dất, lấy biển của VN”, thế ô Vịnh thấy TQ có giữ đúng cam kết không? Thực tế trên biển Đông hiện nay cả thế giới, ai mà không biết?! Ông Vịnh có biết câu chuyện “chó sói gửi chân” không? nếu không thì hỏi mấy cháu học cấp 1 là biết ngay.

  Tất nhiên ngoại giao là ngoại giao dù là ngoại giao quốc phòng.
  Nhưng trình độ ngoại giao kiểu ô Vịnh này thì nguy to rồi Việt Nam ơi.
  Trí thức của VN đâu hết rồi?

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: