BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

301. Họp báo Bộ Ngoại giao chiều 25-8 tại Hà Nội

Posted by adminbasam trên 26/08/2011

Họp báo Bộ Ngoại giao chiều 25-8 tại Hà Nội


Audio họp báo chiều 25-08-11 (*):

Phóng viên nước ngoài: Xin bà cho biết về phản ứng của Bộ Ngoại giao Việt Nam trước việc ĐSQ Hoa Kỳ phát biểu bày tỏ quan ngại về vụ bắt giữ 50 người biểu tình chống Trung Quốc tại Hồ Gươm hôm chủ nhật 21-8 vừa qua?

Bà Nguyễn Phương Nga: Về câu hỏi này, tôi xin trả lời như sau:

Đây là phát biểu sai trái, không phù hợp. Cần khẳng định rằng ở Việt Nam, các quyền tự do cơ bản của công dân đều được quy định rõ trong Hiến pháp, trong các quy định của pháp luật, và được bảo đảm thực hiện trong thực tế. Cũng như tất cả các nhà nước pháp quyền khác trên thế giới, việc thực hiện các quyền tự do dân chủ của công dân phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Điều này đã được quy định rõ tại Điều 19, Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã xử lý những người có hành vi tụ tập trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng. Việc làm này là theo đúng các quy định của pháp luật để bảo đảm trật tự và an toàn xã hội.

AFP: Xin bà làm rõ thông tin là hiện vẫn còn ba người bị tạm giữ?

Bà Nguyễn Phương Nga: Theo thông tin mà chúng tôi nhận được từ cơ quan công an thành phố, thì ngày 21-8-2011, đã có khoảng trên 50 người có cái hành động tụ tập trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng ở khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, nơi đang diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật chào mừng 66 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Lực lượng làm nhiệm vụ đã kiên trì vận động, giải thích, yêu cầu mọi người thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự công cộng theo tinh thần Nghị định 38/2005 NĐ-CP, ngày 18-03-2005, quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng và nội dung thông báo của UBND TP Hà Nội. Tuy nhiên những người nói trên đã không chấp hành, có lời lẽ lăng mạ, gây mất trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ. Để thiết lập và bảo đảm trật tự an ninh tại khu vực bảo vệ, lực lượng làm nhiệm vụ đã áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ trật tự công cộng theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 38/2005 NĐ-CP ngày 18-3-2005 của Chính phủ, đưa những người này về trụ sở tiếp dân tại Thành phố. Tại đây thì những người trên tiếp tục có hành vi hò hét gây mất trật tự an ninh, buộc lực lượng làm nhiệm vụ phải tiếp tục đưa về CA quận Từ Liêm để phân loại, xử lý. Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với một số trường hợp và đã cho một số trường hợp về ngay trong ngày 21-8-2011.

Đối với ba đối tượng có hành vi quá khích, lăng mạ, gây rối trật tự công cộng, cơ quan cảnh sát điều tra CA quận Hoàn Kiếm tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra, làm rõ. Trong thời gian xử lý, những người có hành vi vi phạm quy định của pháp luật tại đồn CA Mỹ Đình, CA huyện Từ Liêm đã tạm giữ ba đối tượng tới trụ sở CA, có hành vi gây rối an ninh trật tự, lăng mạ, chống người thi hành công vụ.

Theo thông tin mới nhất mà tôi mới nhận được từ GĐ Công an thành phố Hà Nội thì chiều nay sẽ tạm thời cho các đối tượng này được tại ngoại và xem xét xử lý sau.

SGTT: Xin hỏi hai câu. Thứ nhất, có phải Lào sẽ thuê Thụy Sĩ thực hiện nghiên cứu đánh giá tác động môi trường với thủy điện Xayaburi? Thứ hai, có tin tàu cá ở Quảng Bình bị tàu Trung Quốc bắt giữ, đòi tiền chuộc 6.000 USD, bà có thể cho biết rõ hơn?

Bà Nguyễn Phương Nga: Với câu hỏi thứ nhất, liên quan đến thủy điện Xayaburi, chúng tôi đã có nhiều lần nêu rõ quan điểm của Việt Nam về vấn đề này. Việt Nam hoan nghênh quyết định của Chính phủ Lào dừng dự án xây dựng đập thủy điện Xayaburi. Tại cuộc gặp bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN 18 tại Jakarta (Indonesia), hai thủ tướng Việt Nam và Lào đã thống nhất chỉ đạo các cơ quan liên quan của hai bên tiến hành phối hợp nghiên cứu chung, thúc đẩy nghiên cứu trong khuôn khổ Ủy hội Sông Mekong về tác động của các công trình thủy điện với dòng Mekong để có cơ sở khoa học vững chắc làm căn cứ cho các quyết định tiếp theo.

Còn về câu hỏi thứ hai, liên quan đến trường hợp tàu cá của Quảng Bình và 5 ngư dân bị phía Trung Quốc bắt giữ, tôi xin trả lời như sau: Theo thông tin do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Sở Ngoại vụ UBND Tỉnh Quảng Bình cung cấp, ngày 8-8-2011, tàu cá Quảng Bình mang số hiệu QB1825-TS cùng 5 ngư dân đã bị cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ tại khu vực có tọa độ 17 độ 40 phút Bắc và 109 độ 20 phút Đông, thuộc vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, cách đảo Hải Nam 35 hải lý và cách Đà Nẵng 109 hải lý. Ngay sau khi nhận thông tin, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã liên hệ với ĐSQ Trung Quốc tại Hà Nội, đề nghị các cơ quan chức năng của Trung Quốc xem xét sớm trả tự do cho ngư dân và tàu cá Việt Nam trên tinh thần hữu nghị và nhân đạo, phù hợp với quan hệ giữa hai nước.

Financial Times: Xin cho biết phản ứng của Việt Nam trước sự sụp đổ mới đây của chính quyền Gaddafi?

Việt Nam rất quan tâm theo dõi tình hình Lybia. Chúng tôi tôn trọng mọi quyết định của nhân dân Lybia và mong muốn tình hình Lybia sớm trở lại ổn định để nhân dân Lybia có điều kiện khôi phục và phát triển đất nước.

AP: Tôi có 2 câu hỏi liên quan tới cuộc biểu tình ngày chủ nhật vừa qua. Đầu tiên là các cuộc biểu tình lúc đầu thì được cho phép, sau lại không được cho phép nữa. Vì sao lại như vậy? Câu hỏi thứ hai là liệu Việt Nam có tiếp tục bắt giữ người nếu lại có biểu tình nữa không?

Bà Nguyễn Phương Nga: Về câu hỏi thứ nhất thì tôi khuyên bạn nghiên cứu kỹ thông báo của UBND TP Hà Nội. Thông báo này đã nêu rất rõ chủ trương của Thành phố.

Về câu hỏi thứ hai, chủ trương của TP Hà Nội và các cơ quan chức năng là kiên trì vận động, giải thích để người dân hiểu và tuân thủ các quy định của pháp luật. Như tôi đã nói, Việt Nam là một nhà nước pháp quyền. Cũng như các nhà nước pháp quyền khác trên thế giới, các hành vi tụ tập trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng phải được xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Để giữ gìn trật tự công cộng, góp phần bảo đảm quyền tự do dân chủ của công dân theo đúng quy định của pháp luật, ngày 18-3-2005, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định 38/2005 NĐ-CP quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng. Bộ Công an cũng đã có Thông tư số 09/2005 TT-BCA ngày 5-9-2005 hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định 38CP. Nếu bạn chưa có các văn bản pháp luật này thì chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho các bạn.

AP (bực tức): Tôi muốn hỏi câu hỏi cuối, nếu các cuộc biểu tình diễn ra ôn hòa, tại sao lại trấn áp?

Bà Nguyễn Phương Nga: Lý do tại sao chúng tôi đã giải thích rất rõ trong thông báo của UBND TP Hà Nội. Tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ văn bản này. Văn bản này thể hiện rất rõ quan điểm, lập trường của Hà Nội.

AP (đỏ mắt vì tức): Cảm ơn bà.

Reuteurs: Nếu tôi không nhớ không nhầm thì văn bản ấy có nêu là các cuộc biểu tình đó làm hại quan hệ Việt Nam – Trung Quốc. Vậy xin bà cho biết nó đã ảnh hưởng như thế nào?

Bà Nguyễn Phương Nga: Về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc thì chúng tôi đã có nhiều lần nói rõ, Việt Nam và Trung Quốc có quan hệ hữu nghị truyền thống, hai bên đang nỗ lực phát triển quan hệ đối tác chiến lược, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai.

(Nhắc lại) Quan hệ đối tác chiến lược, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai.

Giữa hai nước còn có vài bất đồng, trong đó có bất đồng liên quan tới Biển Đông. Việt Nam chủ trương là giải quyết các bất đồng thông qua các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế và Công ước Quốc tế về Luật Biển năm 1982. Liên quan tới hoạt động của một số người tụ tập trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng thì cơ quan chức năng phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Trợ lý văn phòng AP tại Hà Nội: Xin có một câu hỏi, tháng 7-2010, tổ chức The Returning Casuality có trụ sở tại Mỹ có phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức khai quật một số mộ được cho là của một số cựu sĩ quan quân nhân của chính quyền Sài Gòn bị chết trong quá trình cải tạo tại một trại ở Yên Bái, và cho đến nay đã xác định được hai trường hợp cựu quân nhân viên chức tại Sài Gòn đã chết trong trại đó. Xin bà cho biết bình luận của Bộ Ngoại giao về vấn đề này và liệu  Việt Nam có tiếp tục phối hợp với các tổ chức để tìm kiếm hài cốt của những người đã chết trong quá trình hay không?

Bà Nguyễn Phương Nga: Tôi chưa nhận được thông báo chính thức về việc này. Tôi sẽ tìm hiểu thêm về vấn đề này. Đây cũng là một vấn đề nhân đạo.

DPA: Xin cho biết phản ứng về lá thư của gia đình 10 nhà hoạt động Công giáo mà người thân của họ đề nghị được cung cấp thông tin sau quá trình họ bị bắt giữ (từ ngày 30-7 đến ngày 16-8-2011).

Tôi đã chuyển quan tâm của bạn tới các cơ quan chức năng, và các cơ quan chức năng hứa là sẽ xác minh và sớm có trả lời cho bạn.

 

(*) Audio này đã cắt bỏ tiếng của người phiên dịch từ Việt sang Anh, do âm thanh rất ồn và khó nghe.

Nguồn: CTV TTX Vỉa Hè

280 bình luận trước “301. Họp báo Bộ Ngoại giao chiều 25-8 tại Hà Nội”

 1. Lan Hoa said

  Phuong Nga Noi khong hop long dan

 2. Bloggervn said

  Sao phat ngon nhan cua Bo Ngoai Giao ma cung can thong dich vien… khong tim duoc mot nguoi noi tieng Anh voi phong vien nuoc ngoai dde dai dien cho BNG.. hay cac the luc sau lung muon nghe tieng Viet (moi hie^?u chu noi tieng Anh sao hieu!!) dde de dang kiem soat cai loa re.

 3. Dung la con mu ban banh beo o cho Dong Xuan !!That ho then ! cho nguoi phat ngon cho ca mot Quoc gia .

 4. […] Nguồn tin : Từ Blog Anh Ba Sàm […]

  • dân nhà quê said

   Tôi đã đọc ở đâu đó định nghĩa về các nghành nghề ,nhưng lại chỉ còn nhớ về Ngoại giao như thế này: Ngoại giao như cái đầu b…,vì nó vừa cứng lại vừa mềm .

   Vậy mà bà Phương Nga người phát ngôn của bộ ngoại giao ta,chỉ toàn thấy mềm với TQ thôi .Tôi thấy không bằng cái đầu b…Xin lỗi là hơi tếu lâm 1 chút nhưng sự thật là thế !

 5. Mẹ vietnam said

  Gửi chị Phương Nga ,chị hiện đang là phát ngôn viên của bộ ngoại giao VN vậy mẹ chị có dạy chị là “ăn phải nhai,nói phải nghĩ không ” nếu chưa hãy về bảo mẹ chị dạy lại ,để suy nghĩ thật kỹ trước khi nói .Đừng nói lấy được có lợi cho tàu,thiệt hại cho ta về chủ quyền lãnh thổ ,hải lý của dân tộc .

 6. Ẩn danh said

  • Hậu phương said

   Xem những hình ảnh này thì tôi thấy là ,những cuộc biểu tình xuống đường phản đối đường lưỡi bò phi pháp của TQ ,của những người dân yêu nước càng làm cho các chiến sĩ ở hải đảo chắc tay súng, giữ gìn bờ cõi và hải đảo của Tổ quốc.

 7. truonghung said

  Quảng Bình mang số hiệu QB1825-TS cùng 5 ngư dân đã bị cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ tại khu vực có tọa độ 17 độ 40 phút Bắc và 109 độ 20 phút Đông, thuộc vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, cách đảo Hải Nam 35 hải lý và cách Đà Nẵng 109 hải lý. Con Ngỗng này đã bán linh hồn cho Giặc Hán rồi khi không dám tuyên bố ngư dân bị Trung Quốc bắt nằm trong vùng biển thuộc chủ quyền của Viêt Nam

  • sanh said

   Nếu dùng google earth cho tọa độ vào thì chúng ta sẽ thấy tầu của chúng ta lạc hơi xa vào gần đảo Hải Nam, cách xa bờ và cách xa Hoàng Sa và xa cả cửa Vịnh. Đây cũng là chuyện bình thường khi tàu bị mất phương hướng.

 8. Hữu Ước said

  Cái e Phương Nga này chẳng biết ăn học được đến đâu mà toàn thấy “ăn theo , nói leo”. Người ta đi bộ trên hè phố (đúng luật),đi đông người, có cờ, biểu ngữ và hô khẩu hiệu (thì mới là biểu tình) .Vậy mà dám đưa ra dư luận Quốc tế giải thích rằng “gây rối trật tự công cộng”, mà không sợ người ta cười thối mũi??.Đang tuần hành ôn hòa,công an. bảo vệ “xông vào” mới trở nên ..”rối” chứ! Giả dụ hỏi Phương Nga câu này nhé : nếu bà con không hô mấy câu khẩu hiệu, giương mấy biểu ngữ “chống Tàu”, mà lại hô ” ĐCSVN quang vinh muôn năm, nước cộng hòa XHCNVN muôn năm v..v. thì chắc có hô nổ tung cả tòa thị chính HN thì vẫn cứ là “tụ tập đông người ..đúng luật” ?? ÔI! những cái đầu vô cảm và sự lắt léo của cái lưỡi không xương…

 9. donghailongvuong said

  Sáng nay, đảo qua một số báo lề phải tôi thấy có một số bài liên quan đến nội dung của cuộc họp báo.

  Tuy rằng nội dung không phản ánh đúng những gì thực tế đã diễn ra trong 3 tháng qua nhưng hệ thống truyền thống chính thống (của nhà nước) đã góp phần tuyên truyền mạnh mẽ rằng có biểu tình chống giặc Tàu ở Hà Nội suốt 3 tháng qua. ha ha !

  1) VN phản đối phát biểu của Mỹ về biểu tình tại Hà Nội :
  http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2011/08/vn-phan-doi-phat-bieu-cua-my-ve-bieu-tinh-tai-ha-noi/
  2) ‘Phát biểu của người phát ngôn ĐSQ Mỹ về biểu tình ở HN là sai trái’
  http://baodatviet.vn/Home/chinhtrixahoi/Phat-bieu-cua-nguoi-phat-ngon-DSQ-My-ve-bieu-tinh-o-HN-la-sai-trai/20118/164061.datviet
  3) Tụ tập trái pháp luật xử theo quy định của pháp luật
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/36959/tu-tap-trai-phap-luat-xu-theo-quy-dinh-cua-phap-luat.html

  • Ẩn danh said

   Báo chí lề phải mặc dù bị nhiều sức ép song cũng biết cách kín đáo tung tin về các cuộc biểu tình yêu nước đó chứ

   Nhưng lề phải cũng có ba bảy loại, Vietnamnet, VNexpress, Datviet,…cũng có ý thức về chủ quyền đất nước, đồng cảm với người biểu tình. Còn cái loại lề phải như ANTĐ, HNM, CAND, QĐND thì chỉ đáng gọi là văn nô, bồi bút cho Tàu Khựa, loại này sẳn sàng bẻ cong ngòi bút để có miếng ăn, NHỤC & HÈN

 10. Nguyễn Việt Vinh said

  Con két phương nga lại kêu ” kẹt, kẹt ” .Rõ là “con kẹt”. Mới đây thôi, “con kẹt” này vừa la làng phản đối tàu cộng hợp tác với Pháp thăm dò dầu khí tại vùng biển bắc quần đảo Trường sa thuộc VN và việc bắt giữ ngư dân Quảng Bình ngay tại tọa độ thuộc lảnh hải VN và đòi tiền chuộc 6.000 đô – không khác gì bọn cướp biển Somali thời nay hay giặc Cờ đen( còn gọi là tàu-ô) năm xưa bị quân lính triều đình đánh đuổi. Vậy mà bộ đội “hãi quần” (hãi đái trong quần) – bộ “đội cu hồ” từng nổi danh đánh tàu Ma-đốc của đế quốc mỹ – biến mất xác. Chắc là sau khi bị hải quân trung quốc bắn đạn thật giết chết 64 đồng đội đang tải hàng trên bãi đá đi vào đảo Gạc-Ma của VN năm 1988 – clip trên mạng Youtube còn nghe rõ tiếng cười man rợ, do giặc tàu tải lên – thì hải quân nhân dân VN bị “transformer” thành “hãi” quân nhăn răng hết (mẹ) nó rồi còn đâu !
  Chúng tôi tiếc thượng cho xương máu đã đổ xuống Biển Đông VN của 64 chiến sĩ VN đã bị BỌN ĐỒNG THUẬN đem bán rẻ cho tàu cộng.
  -HÀ NỘI BẮT GIỮ và ĐÀN ÁP những người biểu tình “Chống Bọn Xâm Lược Tàu trên Biển Đông đã giết hại hàng trăm ngư dân VN” là ĐỒNG THUẬN với giặc – là bán rẻ máu xương của hơn 2 vạn rưởi đồng bào vừa dân vừa dân quân và bộ đội anh hùng Sư đoàn 337 chiến thắng quân trung quốc xâm lược mà bia ghi công đã bị đục bỏ!
  -Cộng đảng Ba đình đang ĐỒNG THUẬN vì sợ chết khiếp lời một mạt tướng tàu đe tát vào mặt, và dạy cho bài học thứ hai – sau bài học năm 1979 – cho nhớ lâu hơn !
  -Người Dân biểu tình chống trung quốc xâm lược, giết hại ngư dân VN đã bị cho là PHÁ HOẠI tình hữu nghị 14 chữ “tàu” và bị bắt giữ – Còn tàu cộng bắt giữ 5 ngư dân và phương tiện đánh cá đòi tiền chuộc 6.000 đô-la thì KHÔNG !

 11. Thanh Tùng said

  Người phát ngôn chỉ là con vẹt nhắc lại tiếng người thôi. cái chính là chính thể CSVN kìa. Cả cái chính phủ VN nói láo không biết ngượng mồm. Đã đến lúc nhân dân VN nên học tập người dân Lybia đi, đấu tranh bất bạo động không suy chuyển được đầu óc ximang của CSVN đâu, mà còn bị đàn áp nữa. Đẫ đến lúc phải vùng lên đạp đàu chúng nó xuống thôi, dù có hi sinh vài ngàn người hay vài trăm ngàn người đi nữa, những hơn 80tr người dân sẽ được thực sự hưởng tự do độc lập. Chúng ta phải noi gương ông cha mình rồi, một lần nữa đứng lên vì độc lập tự do cho dân tôc

  • dân Việt said

   Liên Xô mất hơn hai mươi triệu người trong chiến tranh chống chủ nghĩa Phát xít .Vài trăm ngàn người hy sinh mà mang lại tự do công lý và tiến bộ cho dân tôc đã thấm vào đâu .

 12. daole said

  Kiểu ăn nói tráo trở trơ trẽn như vậy mà đại diện cho một cơ quan ngoại giao của một đất nước sao ? Như vậy là quá thối nát rồi. Chẳng lâu nữa đâu !

 13. Nhà báo nước ngoài ở Việt Nam không có kiến thức khi đặt các câu hỏi , không những thế lại quá ít ỏi , hứng thú với những vấn đề nhạy cảm nên để cho phía Việt Nam vừa trả lời , vừa cười vào mũi .

 14. Nguyễn Việt said

  Phóng viên phương Tây sang công tác tại các nước nghèo, chậm phát triển thường được hưởng thêm tiền độc hại. Tiền này chủ yếu là để cho họ bù lại cái khói bụi chui vào phổi, nước nhiễm chì chui vào gan, tiếng còi làm hỏng tai v.v.

  Nhưng sự độc hại khi phải nghe các câu trả lời kiều “Lê Dũng”,” Phương Nga” này chắc nặng ký hơn, nó làm cho phóng viên có lúc ức quá mà bị cao huyết áp.

  Do vậy riêng phóng viên đi VN công tác còn lãnh thêm trợ cấp “Stress”. Có điều trợ cấp độc hại thì có dài dài, còn trợ cấp “Phương-Nga-Stress”, tuy cao, nhưng chỉ có 6 tháng thôi, vì sau đó các phóng viên miễn dich!

 15. Đường đi hay tối -nói dối hay ...lắp bắp ---- said

  17 độ 40 phút bắc là đường vỹ tuyến đi qua ngay cửa thằng địa chủ Nguyễn Văn Kinh (phim VỸ TUYẾN 17 NGÀY VÀ ĐÊM )Sao Nga không lấy dây thước căng từ cửa sông Bến hải ra cho gần ( Nga tránh nhắc đến vị trí -NHẠY CẢM- đó hay Nga thiên vị Tàu .Nếu Nga làm cán bộ địa chính kiểu nay thì chết cái con mẹ thằng ông chủ)Mà Nga vất vả vào Đà nẵng căng dây ra cho mệt nhỉ ??? Có ai hiểu Nga giải thích dùm .!

  • kim san said

   phản ánh của bạn rất hay.Tại sao vị trí ngư dân quảng bình bị bắt ko lấy điểm gần nhất ở phía bắc đo ra cho gần làm chuẩn mà phải vào tận Đà Nẵng làm mốc chuẩn.Không hiểu nổi cách giải thích nhằm bảo vệ cho ngư dân của ta hay thị Nga đang bảo vệ quyền bắt ngươi hợp pháp của Tàu ?Kẻ giảo hoạt lưỡi rắn như thị Nga sớm muộn cũng định cư sang tàu sống.

  • Trời thu không xanh said

   Ngày còn bé, chắc đang học lớp 5 hay lớp 6 gì đó, khi tôi xem phim Vĩ tuyến 17 ngày và đêm thấy câu nói của địa chủ Nguyễn Văn Kinh như sau (Nguyên văn): “… Tao đây, địa chủ Nguyễn Văn Kinh đây, Tao căm thù cộng sản từ lúc mới lọt lòng…”! Xin trích dẫn trong phim lề phải, đừng vu cho là phản động nhé! Thật là câu nói bất hủ vang mãi ngàn năm như sấm Trạng Trình!

 16. Thất Phu said

  Có gái hư bán trôn nuôi miệng
  Phát ngôn viên bán miệng nuôi trôn
  Lấp la lấp liếm dị ngôn
  Nói quanh nói quẹo sao còn chính danh!

  Nào phải riêng lời anh lời chị
  Phát ngôn thay bao vị “tớ dân”
  Cớ sao ú ớ bội phần
  Thiên hạ khi dễ thần dân xứ mình?!

 17. thocolua said

  Có ai hiểu được nghĩa của từ”KIÊN TRÌ” ???Theo tôi hiểu kiên trì vận động,có nghĩa là dồn mọi người (biểu tinh) tụ tập trái phép lại “mời”lên xe về trại tạm giam,không biết có đúng không,xin chỉ giúp!!!

 18. Người dân said

  Ối giời ơi!!! Nghe người phát ngôn BNG nói mà phát ớn. Nói về việc tạm giữ người biểu tình như thế là nói dối, là không đúng sự thật. Thật là trơ tráo. Nhìn mặt đã thấy ghét, dù có hơi xinh.

 19. duong hoang said

  em co muon noi nhu vay dau>
  tai cac anh o tren chi dao nhu vay thoi cac bac thong cam

 20. Xin Hãy Tỉnh Lại said

  Chị Nga ơi là chị Nga ơi. Tọa độ mù mịt (Vì chị Nga lắp bắp nên loài người nghe không rõ ,không xác định được )đó ở đâu???Thuộc VINA Biển ? hay CHINA biển ?.Sao chị Nga không khẳng định chủ quyền nơi đó thuộc của kẻ nào? !.Khổ đến rách cả quần mù mịt ,thì làm sao gọi là Việt nam sánh vai với các mù mịt ở năm châu .Chỗ đó thuộc ao Việt Hay ao Tàu .?
  XIN LỖI !
  NẾU THUỘC LÃNH THỔ VINA THÌ VINA PHẢI PHÁT NGÔN THẾ NÀO !
  NẾU THUỘC LÃNH THỔ CHINA THÌ VINA PHẢI PHÁT NGÔN LÀM SAO ?
  Không lẽ thế là Việt nam hay sao?
  Chính phủ Việt nam thông thái vậy sao?
  Không lẽ Đảng Cộng sản Việt nam lãnh đạo toàn diện về mọi mặt lại bỏ sót mặt MÙ MỊT vậy sao ?

 21. Ẩn danh said

  Tôi đề nghị nick name của thị Nga là NGA CHÀY. he…he……

 22. Sơn Đông said

  cái ông phóng viên AP rõ là lỳ…. hỏi gì mà hỏi cùn thế

 23. thầy - bu said

  Ngày xưa các cụ chửi gái hư: Bán trôn nuôi miệng.
  Ngày nay bố mẹ N. chửi gái hư: Bán miệng nuôi trôn.
  Khốn nạn thay đã sinh ra N.

 24. […] Câu nói này của người phát ngôn bộ ngoại giao bị chửi “te tua”. Trên blog anh Basam tôi đặc biệt chú ý đến “phán xét” của Vũ Ngọc Tiến. Tôi không biết đây có phải nhà văn VNT hay không. Ông Tiến viết: […]

  • Mongun said

   http://www.mediafire.com/i/?9aa082qojeehxb6
   Các bác vào link trên để xem cho rõ hơn, Khi đo khoảng cách đến bán đảo Sơn trà Đà Nẵng (đường màu vàng) em thấy chỉ có 225 km, còn khi đo theo đường vuông góc với bờ biển (đoạn ngang Huế- đường màu đỏ) thì khoảng cách là 229 km. Như vậy lập luận của bác VNT có thể không chính xác trong trường hợp này?

 25. ngudan said

  Bà này mới đi tập huấn bên Tàu về nên nói theo quan điểm của Tàu đó thôi

  • Đường đi hay tối -nói dối hay cùng - said

   Nếu Nga là của Tàu thì bị Tàu vả rụng răng.Vì tội nói hớ lộ ra tội của chủ Tàu

 26. Muathuhanoi said

  Khong xung tam vai tro Nguoi Phat Ngon Bo Ngoai Giao. Den doc vi tri toa do, kinh do tau ca cua minh con khong doc duoc thi la sao bao ve duoc dan minh. Tat ca cac cau tra loi deu bieu thi mot thai do bat hop tac, quanh co, lan tranh su that. Toi thiet nghi nhung tri thuc yeu nuoc co ten tuoi dong gop y kien cho chinh phu som tim duoc nguoi co du tai du luc va du tam thay the cai co nay.

 27. Lĩnh said

  Sao mấy ông phóng viên AP Reuter này không lên blog Anh Ba Sàm mà comment hỏi nhỉ ? Bất kể ngày đêm 24/7 …

 28. Thông Thương Binh said

  Chuyện đại sự quốc gia. Giặc Tàu chiếm đảo, bắt giết ngư dân, phá hoại kinh tế VN trên biển, trên đất liền, lấn đất doc biên giới phía băc và phía tây, mà phat ngôn của bộ ngoại giao ( tức la của chinh phủ) cứ nối nhẹ như không “có một vài bất đồng”. Không! Đấy không phải là bất đồng mà là thù địch. Chinh các phương tiện truyền thông của họ đã nòi “hết thời ky hòa bình hữu nghị rồi bây giờ là lúc đánh” và họ cũng đã từ chối thảo luân vơi ta vè quân đảo hoàng sa bao lâu nay . Không thể tin TQ đươc. không thể có hòa bình hữu nghị với TQ, điều này cả thế giới đều cho là như thế và họ rât cảnh giác..

 29. Người Dân said

  Vẫn như thường lệ cứ CÙ NHẦY vậy thôi . Nếu ai muốn rõ sự thật , thì BÁC THANG NÊN HỎI ÔNG TRỜI !

 30. Một người Huế said

  Anh Sơn với lại chị Nga
  Ăn lương hưởng lộc cả Ta lẫn Tàu?
  Giải thích như bà Nga thì rõ ràng là mấy ngư dân QBình vi phạm đến vùng biển của Tàu rồi.Hèn chi đề nghị Tàu quan tâm,”xem xét”.
  Nếu bà này nói bậy, đề nghị bộ ngoại giao ta cách chức bà này đi.Rất phản động!

 31. ba Sa said

  Dân nói đi biểu tình là yêu nước.
  Nga nói biểu tình là tụ tập gây rối, nên bắt bỏ tù.
  Nga đại diện nhà nước (lý lẽ của kẻ mạnh)
  Nhà nước và dân khác nhau, tất mất nước rồi.

 32. Boica said

  Thông báo ngày 18/8 có phải là của UBND Hà Nội không? Xin UBND xác nhận.

 33. linh said

  Bộ Ngoại giao đã vận dụng rất tốt tiếng Việt, trả lời mà như không trả lời

 34. Khách qua đường said

  Laughing ……….
  Một AP chứ 10 AP cũng muốn điên tiết với cái bà này. Hỏi một đằng, trả lời một nẻo mà lại vòng vo tam quốc nữa. Đúng là phong cách của lớp người Đỉnh Cao Trí Tệ !

 35. hung son said

  NHan dan bieu tinh rat trat tu dung o via he thi bon cong an mac thuong phuc xong vao bat bo pha roi , chinh cong an la nguoi gay roi trat tu tri an va tu tap dong cong an khong theo doi ngu gi ca chay nhu cho san quanh doan nguoi bieu tinh roi loi keo rang xe ep nguoi ta len xe buyp lam lon xon pho phuong . the ma gai di gia mom co Phuong Nga lai con bao nguoi bieu tinh la tu tap dong nguoi gay mat trat tu tri an, doi trang thay den truoc du luan the gioi noi chung va ong dai su hoa ky noi rieng that la tro trao, ve noi cho chu Pham- binh- Minh nha co nghe, dung len phat bieu lung tung ma lam tro cuoi cho thien ha ?

 36. guset said

  BA NGA, VUA THAT HOC, VUA VO DUYEN. VAY MA LAI LA DAI DIEN CUA VIET NAM, TRA LOI NHUNG CAU HOI BUC XUC, MA NHUNG CAU TRA LOI DO CHI LA CHUNG CHUNG. AI MUON HIEU SAO CUNG DUOC, KO CO CAI KHON KHEO CUA MOT NHAY NGOAI GIAO LA PHAI DINH HUONG DU LUAN,

 37. Ngamnguihuycan said

  – Các bác ép em quá. Phen này em xin …chuyển công tác khác !
  – Em nói cứ như Việt Nam ở trên hành tinh khác. Mọi việc đều có quay phim chụp ảnh đầy đủ, có các phóng viên không chuyên tường thuật đầy đủ, mà cứ nói bừa…
  – Cứ tạo sự khinh ghét của cộng đồng quốc tế rồi sẽ sẽ chuốc hậu quả.

 38. Cựu Đảng Viên said

  Đừng đổ thừa nước ta là nước nhỏ để biện hộ cho tính độc tài hèn nhát của mình, Singapore, Philipin,Malaisia,… là nước còn nhỏ hơn nước ta nhiều, nhưng cái đầu của những nhà lãnh đạo của nước họ không hề nhỏ, tầm nhìn chiến lược rộng lớn thông thoáng, nên chẳng bao giờ dân họ phải chịu nhục như dân ta. Cái quan trọng là cái đầu của lãnh đạo quốc gia phải lớn, chứ không phải cứ dựa vào diện tích lãnh thổ và quân số. Philipin có bao nhiêu triệu dân ? quân đọi họ có bao nhiêu người, vũ khí cũng đâu bằng ta, mà họ cũng đâu có ngán thằng Tàu nào. Nhìn tới nhìn lui trong khu vực ĐNA bọn khựa chỉ bắt nạt được dân Việt nam mà thôi. Nguyên nhân cũng chỉ vì Hèn nhát mà chúng lấn lướt, áp đặt từ năm này qua tháng nọ lâu ngày thành chuyện dài nhiều tập kế thừa từ đời lãnh đạo này sang lãnh đạo kia xem như chuyện bình thường ở huyện, chủ yếu làm sao vơ vét hết nhiệm kỳ thì sẽ có người khác lo tiếp. Trách nhiệm chẳng của riêng ai. Chỉ có người dân yêu nước lãnh chịu hậu quả mà thôi.

  • Son nguyen van said

   Anh chàng cựu đảng vên này biết một mà chẳng hiểu đến hai : Philpine tuy không bằng ta nhưng lại được Mỹ hậu thuẩn phía sau vì Philipine đả ký với Mỹ hiệp ước an ninh quân sự và chính Mỹ tuyên bố ủng hộ Philipine như đã tuyên bố ủng hộ Nhật bản ( sự kiện tranh chấp vùng đảo Điếu Ngư )giữa Nhật và Trung Cộng.
   Việt Nam chỉ tăng cường hợp tác từng phần với Mỹ tùy theo mức độ húng hách ,đàn áp của Trung cộng …bạn có biết tại sao không ?… hì hì ..đố bạn đó ?

 39. […] Theo Anhbasam […]

 40. Người Việt said

  Cấm ngay!Dẹp ngay đi!Nếu cần thì diệt hết chúng nó đi!!!
  Trước đây,hồi Tháng 8 năm 1945,khi ấy chúng ta chỉ có 5 nghìn đảng viên,súng không,đạn không mới cần đến đám nhân sỹ,trí thức và dân chúng yêu nước.
  Còn bây giờ,có quân đội riêng,công an riêng,súng dài,súng ngắn,máy bay,tàu bò.Lại còn có 4 triệu đảng viên.
  Đấy là chưa kể rằng,khi cần,nếu yêu cầu,biết đâu,rất có thể,người anh em Trung Quốc sẽ không ngần ngại sang chi viện!
  Không dẹp diệt đi thì hôm nay chỉ mới bày tỏ lòng yêu nước,hôm sau,chúng nó sẽ:
  -Biểu tình chống tham nhũng;
  -Biểu tình bày tỏ mong muốn không được để đất nước lạc hậu,đói nghèo;
  -Biểu tình bày tỏ mong muốn có Chính phủ vững mạnh,đầu tư có hiệu quả,không được phí tiền của dân;
  -Biểu tình chống sách nhiễu,đòi ăn đối với bệnh nhân của các bác sỹ,nhân viên ngành Y tế;
  -Biểu tình lên án ngành Giáo dục năm nào cũng thay đổi sách giáo khoa,tiêu tốn tiền của dân;lên án về việc các Thầy giáo,Cô giáo phải chịu nhiều đau đớn về tinh thần và thể xác,tiền bạc và thời gian may ra mới có chỗ dạy;
  -Biểu tình mong muốn một xã hội không có cảnh đâm chém nhau,chấn lột tùm lum;một xã hội mà con người được giáo dục tử tế,có mục đích cuộc sống nhân văn,không hời hợt chứ không phải học đòi,làm sang;
  -Tụ tập phản ứng nền điện ảnh,phim truyền hình nhăng nhít,chỉ làm hỏng phụ nữ,các bà vợ,thanh thiếu niên,phục vụ đám con nhà giàu,đám thanh niên học làm sang;
  -V.v và v.v…;
  Thế thì có mà loạn cả lên à!
  Dân chúng chỉ như con giun,cái kiến thôi.Kiếp phận làm cừu phải bắt làm trâu,làm cừu.
  Cuộc sống đã là như vậy và luôn phải như vậy.Thế thôi!

  • Dan Viet yeu nuoc Viet said

   De^` nghi. can’ bo^. Nguoi Viet bo^? sung the^m cai’ vu. = Bieu tin`h ca^m’ xai` ba(ng` gia? nua*~ nhe’!

 41. Vu Hong Phong said

  Phương Nga ơi là Phương Nga
  Sao em dại dột thế?.
  Sao em lại khuyên cái tay phóng viên AP đi nghiên cứu cái Thông báo ngớ ngẩn của UBNDTPHN?.
  Nó mà tìm và nghiên cứu thật thì có phải là ê cái mặt Nhà nước ta không ?.
  Hay em định chơi xỏ Nhà nước ta?. Nếu vậy thì cám ơn Nga nhé.

 42. khuunau said

  Qua trang ABS và bài tường thuật trên,ta lại thấy rỏ hơn sự kém thuyết phục của các nhà cai trị và cũng nhận ra các cá nhân và cơ quan cả nước còn nhiều bóng tối bao phủ….
  Cảm ơn ABS, các báo mạng và nhiều người đã và vẫn can đảm góp lửa của từng ngọn nến để tỏa ánh sáng soi rọi ngóc ngách của đất nước để hiểu ở đâu còn tính người và ở đâu vẫn quá thiếu nhân tính …. Thời của tiểu nhân ngồi trên đầu quân tử sẽ tỉ lệ nghịch với nhận thức hiện trạng đất nước của người dân Việt qua ánh sáng của các Thông tấn xã Mạng và Thông tấn xã Khẩu của từng cá nhân “Còn nước còn mình”.

 43. BẠCH SỈ said

  Tội nghiệp cho cô Vẹt Nga quá! Cô Vẹt Nga đã và sẽ bị bệnh : mù ,què , câm, điếc, ung thư não,… thật là hồng nhan bạc mệnh! Thiên đố hồng nhan!

 44. Ngụ cư said

  Giáo sư địa lý hỏi : cửa Vịnh Bác Bộ ở đâu ?
  PN : xin hỏi rõ là cửa trên hay cửa dưới
  Giáo sư : vậy theo khoa địa lý thì xác định cửa Vịnh BB như thế nào ?
  PN :cái này chưa được học, em mới BTVH thôi, em nghĩ xác định cái cửa dưới mới khoa học nên cái cửa này cách Hải nam 35 hải lý, cách Dà nẵng 109 hải lý.
  ……..
  Đại diện QG như thế này thì hết thuốc.

  • Em PNg said

   Em nghĩ, vì cái cửa dưới này của em ở gần tay người bạn vàng nên em giao hẳn nó cho ảnh rồi. Ai biểu mấy bác lớ ngớ ở đó chi, đụng tay ảnh, ảnh khó chịu là phải.

  • Nguyễn Minh said

   Bà Phương nga sao không nói ,cách đảo Hải nam TQ 35 hải lý và cách đảo Phú quốc VN khoản 1500 hải lý . Hơn nữa Đà Nẵng có dính dáng gì việc Ngư dân bị bắt trong vùng đánh cá chung. Kiến thức và trình độ của bà Nga như vậy thì đất nước VN sẽ ra sao đây trời?. Ông Bộ trưởng NG chắc hoan nghênh bà Nga tài năng, Báo chí Chính thống có lẽ cũng lên tin báo rồi .

 45. Việt Anh said

  Con vẹt già […]

 46. Ẩn danh said

  CON MÕ […] KHÔNG THỂ HIỆN LÀ MỘT NHÀ NƯỚC PHAP QUYỀN.

 47. dân đen said

  AFP:…Đầu tiên là các cuộc biểu tình lúc đầu thì được cho phép, sau lại không được cho phép nữa. Vì sao lại như vậy?
  Bà Nguyễn Phương Nga: “Về câu hỏi thứ nhất thì tôi khuyên bạn nghiên cứu kỹ thông báo của UBND TP Hà Nội. Thông báo này đã nêu rất rõ chủ trương của Thành phố.”
  tại sao UBND lại đưa ra thông báo đó mới là cái cần trả lời, chứ thằng AFP nó nghiên cứu cái đó làm đếch gì?

  AFP: Xin bà làm rõ thông tin là hiện vẫn còn ba người bị tạm giữ?
  “…Đối với ba đối tượng có hành vi quá khích, lăng mạ..” -xem video thì họ lăng mạ Trung Quốc.
  AFP: …Thứ hai, có tin tàu cá ở Quảng Bình bị tàu Trung Quốc bắt giữ, đòi tiền chuộc 6.000 USD, bà có thể cho biết rõ hơn?
  PN: ” … tại khu vực có tọa độ 17 độ 40 phút Bắc và 109 độ 20 phút Đông, thuộc vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, cách đảo Hải Nam 35 hải lý và cách Đà Nẵng 109 hải lý. ”
  phải tính từ Quảng Bình hoặc Quảng Trị(chổ nào gần đất liền nhất chứ, tự nhiên tính khoảng cách đến đà nẵng sao không tính xuống Cà Mau luôn đi, cho dân cảm giác xa đất liền VN?
  “một số mộ được cho là của một số cựu sĩ quan quân nhân của chính quyền Sài Gòn bị chết trong quá trình cải tạo tại một trại ở Yên Bái, và cho đến nay đã xác định được hai trường hợp cựu quân nhân viên chức tại Sài Gòn đã chết trong trại đó”
  PN: “Đây cũng là một vấn đề nhân đạo.”
  cải tạo đến chết không thông báo, không trả xác mà còn nhân đạo cái nỗi gì.
  =>giống trò hề trong mắt thế giới.

 48. Ẩn danh said

  “Chúng tôi đặc biệt quan tâm sâu sắc tới tình hình biểu tình của những người yêu nước chống TQ.Yêu cầu các người kìm chế ..Nếu không tôi không biết nói thề nào với quan thầy” Bà PN còn thiếu câu này

 49. donvuon said

  Ôi giười đất ơi!!!
  Cái bà Nga này ngu quá! Ngu rứa mà để cho phát ngôn ngoại giao. Chết thật.
  Có mà cố tình làm mất thể diện, chủ quyền quốc gia thì cũng không ai làm hơn được bộ ngoại giao.

 50. Khach said

  Điều 19.
  1. Mọi người đều có quyền giữ quan điểm của mình mà không bị ai can thiệp.
  2. Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến, không phân biệt lĩnh vực, hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in, hoặc dưới hình thức nghệ thuật, thông qua bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào tuỳ theo sự lựa chọn của họ.
  3. Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, việc này có thể phải chịu một số hạn chế nhất định, tuy nhiên, những hạn chế này phải được quy định trong pháp luật và là cần thiết để:
  a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác,
  b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khoẻ hoặc đạo đức của xã hội.

 51. Ẩn danh said

  thối ngửi không nổi

 52. NguoiViet said

  Gặp câu nào khó, bà Nga lại phải tựa vào cái Thông-báo-không-số-má để khỏi té, mà cái “nạng” này thì bà con đã chỉ rõ là đồ made in “cây que chằng buộc”, thậm chí mấy ông nhân sĩ còn đòi truy tận ổ cái tổ hợp sản xuất hàng gian hàng giả. Phải tựa thế này thì trong bụng sao khỏi ….run run.

 53. […] Theo: Blog ABS […]

 54. danvietnamyeunươc said

  co kẻ bán lỗ dưới nuôi lỗ trên
  Lại có kẻ bán lỗ trên để nươi lỗ dưới!! hầy hầy!!!!

 55. Kiên Trung said

  Theo những anh em làm việc lâu năm ở Bộ Ngoại giao thì bà Phương Nga là con ô. cựu đại sứ VN ở Nhật bản, nhưng thực chất ô. đại sứ đó chỉ ” tráng men” thôi, mà bộ gien gi truyền của bà Nga lại thuộc về một ông khác. Chuyện riêng gia đình người khác lẽ ra không nên móc máy đem ra bàn dân thiên hạ phơi bày thế, nhưng cái cách trả lời trơ trẽn của bà Nga làm cho dư luận quá bức xúc nên buộc phải liên hệ tới gốc gác ” mèo mả gà đồng ” của bà ta ra thì nhân dân sẽ dễ hiểu ngọn ngành sự việc hơn.

  • Nong Dan said

   Nhố nhăng, tôi và nhiều người dân khác rất khâm phục bà ta,ông cho xin quý danh và chỗ ở để triệu tập ông đến toà vì tội lăng nhục người khác

   • 21_8_2011 said

    kham phuc o cho nao vay , gioi […] may thang tau khua ah?may la ai ma trieu tap ra toa ? co phien toa nao su duoc 86 trieu dan VIET NAM YEU NUOC khong ? da la thang ban nuoc thi dung hung hang vay nhe , may can than co ngay lai lanh mot ban an nhu may thang viet gian ngay xua do .

   • dan said

    thằng nông dân này vừa ngu vừa xạo

   • Minh úy Đại said

    nông dân này chắc chưa xem vi đi ô biểu tình nên có lời nói giống bà ta quá ,

  • Son nguyen van said

   Anh chàng Kiên Trung nên xin làm cho VTV đi , lối còm của Anh đúng “gu” VTV : chụp mũ , vu cáo, thêm Knor …nên nhớ rằng : dù sao còn phải lịch sự .

 56. Trần Gia said

  Phương Nga là cái mõ làng/ Điếu cày của xóm đàng hoàng đó nghe/ Xin đừng thổi tí tò te/ Nghe Phương Nga nói te re ra quần.

 57. […] 26.08.2011 lúc 13:10 Dối trá trơ trẽn, nói mà không biết ngượng.”…đề nghị các cơ quan chức năng của Trung Quốc xem xét sớm trả tự do cho ngư dân và tàu cá Việt Nam trên tinh thần hữu nghị và nhân đạo…”Nói thế này thì hóa ra ngư dân VN phạm luật,xâm phạm lãnh hải TQ trái phép nên phải xin TQ xem xét trả tự do cho ngư dân vì tình đòng chí và nhân đạo?. Trả lời […]

 58. dan ngu said

  con me nay kiep truoc la cho ,thanh ra bay gio sua nhieu.gaugaugau acacac

 59. Ẩn danh said

  Dối trá trơ trẽn, nói mà không biết ngượng.”…đề nghị các cơ quan chức năng của Trung Quốc xem xét sớm trả tự do cho ngư dân và tàu cá Việt Nam trên tinh thần hữu nghị và nhân đạo…”Nói thế này thì hóa ra ngư dân VN phạm luật,xâm phạm lãnh hải TQ trái phép nên phải xin TQ xem xét trả tự do cho ngư dân vì tình đòng chí và nhân đạo?.

 60. tutaigia said

  Mụ Nga này trả lời có vài câu như sáo , trong đó câu ” đúng quy định cuả pháp luật ” mụ nhắc đi nhắc lại 6 lần .Lại còn nhắc đến 16 chữ vàng nữa . Chán thật

  • hoàng vân said

   KHÔNG THẾ THÌ NÓ CHO MỤ VỀ NGHỈ KHỎE, TI TOE VỚI AI. lOẠI NÀY CHỈ THẾ THÔI,AI CHO ĂN THÌ HÓT NGƯỜI ĐÓ, ĐỪNG CHỬI LOẠI NÀY MÀ PHÍ LỜI, CÁC BẠN Ạ. NHƯ ĐẠI ÚY MINH CŨNG VẬY, MỘT GIUỘC. ĐẢNG CHO ĂN BÉO, NẾU BỐ ĐẺ NÓ RA BIỂU TÌNH THÌ NÓ CŨNG SẼ ĐẠP VÀO MẶT BỐ NÓ, THẾ THÔI. CŨNG NHƯ THỜI CCRD, ĐẢNG BẢO TÁT VÀO MẶT BỐ ĐẺ MÀY THÌ ĐÃ CÓ RẤT NHIỀU LÀM RỒI.

 61. Bác Ba Phi said

  BÁC BA PHI GỬI PHƯƠNG NGOA

  Phương Nga mép dải mồm loa
  Nói năng khoác lác ba hoa câm mồm !
  Phát ngôn gì thứ lôm côm
  Không câm cái miệng có hôm ăn đòn

  Dân ta đâu phải trẻ con
  Đặt điều trơ trẽn trẻ con cũng rành
  Thông báo không ký rành rành
  Vậy mà vẫn nói với anh AP

  Dân ta không thích mập mờ
  Nói năng lấp liếm lập lờ hâm hâm
  Có mồm ú ớ như câm
  Có đầu chỉ để cài trâm thôi à ?

  • Dân nghèo SG said

   Cho Em phụ họa với Bác Ba Phi nhé

   bà nga đi bán lợn xề
   bán thì chẳng được, chạy về lon ton
   bà nga đi bán lợn con
   bán thì chẳng được, lon ton chạy về

   Cũng chỉ là cái loa rè, rẻ tiền thôi Bác ạ, cũng loanh hoanh, ra rã, nghe càng thêm tức mà thôi
   Chúc Bác luôn khỏe mãi không mệt mõi

 62. Ba cái hớ của bà Phương Nga (PN):
  Cái hớ thứ nhất: Trả lời SGTT về vụ bắt bớ ngư dân Quảng Bình, bà PN cho biết tọa độcon tàu ở vĩ độ Bắc 17 độ 40′ và kinh độ Đông 109 độ 20′ nhưng khi tính cự ly với bờ lại theo luận điệu TQ là cách Hải Nam 35 hải lý và cách Đà Nẵng 109 hải lý(?!) Ai cũng biết , muốn tính cự ly tọa độ của hòn đảo hay con tàu so với đất liền thì phải kẻ đường gần vuông góc với đường bờ biển.Thế nên về mặt địa lý hành chính thì Hoàng Sa thuộc Đà Nẵng còn Trường Sa thuộc Khánh Hòa và Cồn Cỏ thuộc Quảng Bình quản lý. Nhìn tọa độ con tầu của ngư dân vừa bị TQ bắt giữ ta thấy nó gần bờ nhất là đọan bờ biển giáp ranh giữa Quảng Bình và Quảng Trị nhưng bà PN lại tính cự ly so với bờ biển Đà Nẵng nghĩa là kẻ một đường xiên cỡ 30- 35 độ so với đất liền nên cự ly xa bờ mới thành 109 hải lý, gấp 3 lần kẻ đường vuông góc tới bờ biển Hải Nam (TQ). Bà PN đã tự mình làm đuối lý mình nên mới phát ngôn run rẩy, mềm oặt mấy lời ngoại giao theo kiểu xin van xin TQ rủ lòng thương: “ Ngay sau khi nhận thông tin, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã liên hệ với ĐSQ Trung Quốc tại Hà Nội, đề nghị các cơ quan chức năng của Trung Quốc xem xét sớm trả tự do cho ngư dân và tàu cá Việt Nam trên tinh thần hữu nghị và nhân đạo, phù hợp với quan hệ giữa hai nước.”

  Cái hớ thứ hai: Trả lời AFP về vụ trấn áp công dân biểu tình chống TQ ngày 21/8/2011, bà PN bỗng xuất thần có sáng kiến giúp UBND thành phố Hà Nội lập một trụ sở tiếp dân mới toanh: “Để thiết lập và bảo đảm trật tự an ninh tại khu vực bảo vệ, lực lượng làm nhiệm vụ đã áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ trật tự công cộng theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 38/2005 ngày 18-3-2005 của Chính phủ, đưa những người này về trụ sở tiếp dân tại Thành phố.” Ơ hay! Hà Nội- thành phố vì hòa bình, thủ đô một nước XHCN dân chủ gấp vạn lần bọn TBCN mà chính quyền lại có một trụ sở tiếp dân là đồn công an tận phường Mỹ Đình ư? Úng túng, lỡ mồm nên bà PN thành kẻ bêu rếu chế độ…

  Cái hớ thứ ba: Bị phóng viên các hãng AFP, Reuteurs truy vấn về việc bắt giữ gần 50 người biểu tình chống TQ, bà PN không biết bấu víu vào đâu, không dưới 5 lần nhắc đến bản “Thông báo…” của UBND thành phố Hà Nội vẫn còn thấy chưa đủ, bà lại có lời khuyên: “Lý do tại sao chúng tôi đã giải thích rất rõ trong thông báo của UBND TP Hà Nội. Tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ văn bản này. Văn bản này thể hiện rất rõ quan điểm, lập trường của Hà Nội.” Khổ nỗi đây lại là văn bản không có giá trị pháp lý vì không có chữ ký, con dấu của cá nhân hoặc tổ chức ban hành văn bản. Cứ đay đi đay lại mãi cái văn bản này làm khuôn vàng thước ngọc cho ký giả người nước ngoài thì bà PN lại tự mình bêu rếu chế độ thêm một lẫn nữa, sao hớ hênh đến thế hở giời?…

  • dân đen said

   PHƯƠNG NGA: <—lần này chưa kịp "định hướng XHCN" nên trả lời không suôn sẻ lắm, bác thông cảm cho em.

  • Minh Tâm said

   Các nhà báo nước ngoài quên hỏi câu này: về mặt ban hành văn bản pháp lý, Thông báo mà bà Nga đã viện dẫn nhiều lần thay cho câu trả lời, liệu có đúng trình tự và kết cấu cần có của một văn bản pháp quy chưa?

   • Dân nghèo SG said

    không cần thiết đâu Minh Tâm ơi
    Cái nầy lúc học luật rừng của anh Tarzan dạy kỹ lắm. Tất cả đều dẩn chứng được cả, chỉ có điều là: Nếu không trả lời được thì bà nga sẽ viết giấy giới thiệu cho Bạn đi gặp bác luật gia Tarzan đang sống đâu đó ở rừng U Minh, Minh Hải để hỏi cho rỏ hơn
    Chúc Bạn luôn khỏe

  • Yêu Thương Con Người. said

   Về cái hớ thứ nhất thì giải thích của Bác Vũ Ngọc Tiến cũng hớ mẹ nó nặng luôn rồi. Cả bác Tiến và mụ Nga đều chưa biết khái niệm “thềm lục địa” nó ra làm sao cả nhá.

   Phải lói thế lày lày : Tọa độ con tàu đánh cá VN bị TQ bắt giữ ở vĩ độ Bắc 17 độ 40′ và kinh độ Đông 109 độ 20′ CÁCH ĐƯỜNG BỜ BIỂN VN CHỈ CÓ 36 DẶM, HOÀN TOÀN NẰM TRONG THỀM LỤC ĐỊA VÀ VÙNG ĐẶC QUYỀN KINH TẾ VN. CĂN CỨ VÀO CÔNG ƯỚC BIỂN 1982, MỖI QUỐC GIA CHỈ CÓ THỂ DÙNG BỜ BIỂN LỤC ĐỊA ĐỂ XÁC ĐỊNH VÙNG ĐẶC QUYỀN KINH TẾ, DO ĐÓ TRUNG QUỐC KHÔNG THỂ LẤY MÉP ĐẢO HẢI NAM ĐỂ LÀM CĂN CỨ XÁC ĐỊNH VÙNG ĐẶC QUYỀN KINH TẾ CỦA TQ. DO VẬY, TRUNG QUỐC ĐÃ TRẮNG TRỢN XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN CỦA VN KHI BẮT GIỮ TÀU CÁ CỦA VN TẠI TỌA ĐỘ VỪA NÊU.

  • Một người Huế said

   Anh Tiến ạ,Cồn cỏ là huyện đảo thuộc quản lý của tỉnh Quảng trị.(Được nâng thành cấp Huyện chỉ mới đây thôi)

 63. Ẩn danh said

  Nhà nước Việt Nam là nhà nước do dân và vì dân . Tôi đề nghị Bác BS làm bản kiến nghị thay con vẹt khác . Chứ cái đà này dân mình đi đâu cũng phải đeo cái mo vào mặt . Trơ trẽn, xảo trá , lươn lẹo , hèn có bằng cấp.

  • Kiên trì sẽ thành công said

   Mụ Phương Nga cũng chỉ là mõ làng thôi bác ạ. Có thay đứa nào nào thì cũng chỉ là con vẹt thôi, chúng được nhồi sọ có bài bản chặt chẽ rồi mới được lên “sân khấu” diễn trò đấy.

  • Dân nghèo SG said

   Thôi Bác Khách ơi
   Tụi nó thay con vẹt bằng con Dã Nhân thì nó dã man lắm, chỉ làm khổ thêm cho dân mình mà thôi
   Thay vì nghe con vẹt nói còn hơn con Dã Nhân rống lên thì càng khổ thếm cho cái màng nhỉ của dân nghèo.
   Chúc Bác Khách mau bị lãng tai để khỏi nghe vẹt nói

 64. Ngư Dân Nghèo said

  …Theo thông tin do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Sở Ngoại vụ UBND Tỉnh Quảng Bình cung cấp, ngày 8-8-2011, tàu cá Quảng Bình mang số hiệu QB1825-TS cùng 5 ngư dân đã bị cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ tại khu vực có tọa độ 17 độ 40 phút Bắc và 109 độ 20 phút Đông, thuộc vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, cách đảo Hải Nam 35 hải lý và cách Đà Nẵng 109 hải lý. Ngay sau khi nhận thông tin, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã liên hệ với ĐSQ Trung Quốc tại Hà Nội, đề nghị các cơ quan chức năng của Trung Quốc xem xét sớm trả tự do cho ngư dân và tàu cá Việt Nam trên tinh thần hữu nghị và nhân đạo, phù hợp với quan hệ giữa hai nước.

  Trời ơi là trời ! như vậy là rõ ràng rồi tàu cá ngư dân mình bị bắt cách bờ biển Đà Nẵng 109 hải lý,mà lại bị bắt vi phạm lãnh hải TQ, như vậy quy định luật lãnh hải quốc gia theo công ước LHQ là 200 hải lý bị hủy bỏ rồi sao ? Đây là hành động ngang ngược của quân Trung Quốc, đáng lẽ bà phải lên tiếng phản đối TQ xâm phạm bất hợp pháp, yêu cầu phải thả ngay vô điều kiện mới đúng, đằng này lại đi cầu xin nó xem xét sớm thả tự do cho ngư dân trên tinh thần hữu nghị và nhân đạo, chẳng khác nào ngư dân mình có lỗi phải xin nó mủi lòng mà tha cho. Thật là Hèn, không lẽ nước nhà hết thời rồi sao ? Như thế này là đã công nhận đường lưỡi bò của nó rồi còn gì . Không từ gì để diễn tả chính quyền này chính xác bằng bốn chữ : Ngu Xuẩn – Hèn Hạ .

  • Ẩn danh said

   Thế còn cách Hải Nam 35 hải lý thì sao. Có những khu vực chồng lấn chứ

  • Ẩn danh said

   Báo cáo ! tàu cá bị bắt thuộc lãnh hải tàu ạh.
   Từ Đòa nẽng qua Hải Nam chỉ có 136 hải lý (nautical miles). Vứn đề này không thể giải đáp = 200 hải lý bác ợ.
   (Nhưng ghét kiểu tàu nó vô gần Chân mây, cù lao chàm mà không lồm chi được)

   • Dân nghèo SG said

    Hải Quân VN vừa mới nhận 2 tàu hộ vệ hiện đại lắm, dù ở tọa độ nào ngoài Biển Đông đều đến được cả để bảo vệ cho ngư dân VN. Chỉ khổ là tàu mới nhận về và quá hiện đại nên tất cả thủy thủ đoàn cần phải loay quay tập huấn cho thành thạo trước đã (chắc phải mất vài năm nửa). QĐNDVN oai hùng lắm đã từng chiến thắng lẫy lừng 2 thằng đế quốc to lớn Pháp và Mỹ sá gì thằng bạn kế bên. Mình phải đồng thuận trước đã rồi sau đó sẽ chờ thời cơ để xin xin xin lấy lai các đảo của ta mà. thằng bạn kế bên đang tạm giử. Bạn cứ yên tâm cứ để chuyện đó đãng và nhà nước lo.

 65. Ẩn danh said

  Toi thay tat ca cac em ngoi vao vi tri ” nguoi phat ngon” bo ngoai giao VN deu tro thanh nhung con ket nhai di nhai lai 1 cau duoc soan san tu may doi nay van the. Tat ca ho deu can rang chiu dung cho het nhiem ky de co 1 cai ghe beo bo hon sau 1 thoi gian chiu dung nghe ca the gioi chui rua, khinh bi. Cu nhin em Le Dung thi thay ro. Bay gio duoc lam truong lanh su VN o Houston – Hoa Ky roi. Em Phuong Nga nay cung dang ” mo ve noi xa lam” do thoi. Nhung khong biet co kip den duoc khong hay….,”quan nhat thoi ma”. Ma thoi nay thay doi nhanh lam..

 66. Việt Lâm, HT said

  Đề nghị Ban tổ chức TW bố trí bà Đặng Thị Hoàng Yến làm phát ngôn viên(kiêm nhiệm) của Bộ NGVN cho hợp với khả năng và sở trường của bà Yến. Vì sao? Vì những lúc họp báo như thế này khi được các PV đặt câu hỏi bà chỉ cần đứng và… cười. Cười rủ rượi, cười gật gù, cười ngoặt nghẻo… dù vô duyên một tí nhưng còn dễ chịu hơn những lời “chó cắn” của bà Nga.

 67. Nga là người phát ngôn, Nga được quyền nói.
  Trong một cuộc họp báo. Nga đang nói, bỗng có ba bốn người đeo băng đỏ tiến lại gần và “vận động tuyên truyền” yêu cầu Nga không được nói nữa.
  Nga phản đối: Sao các anh lại cản trở quyền được nói của tôi?
  Một anh đeo băng đỏ nói: Không dài dòng, bảo thôi là phải thôi.. Rồi giật phắt mấy cái micro trên bục. Trong khi ấy một anh băng đỏ khác giữ chặt tay Nga, rồi một anh nữa bóp cho Nga một phát vào…ngực
  Nga lồng lên: Đồ khốn nạn! Đồ mất dạy. Rồi Nga vùng vẫy chống cự lại.
  Thế là Nga bị bốn người khênh luôn ra xe buýt (đậu ở bên ngoài), đưa đi phân loại, xử lý về việc có hành vi quá khích, gây mất trật tự công cộng và có lời lẽ lăng mạ người thi hành công vụ.
  Trước khi Nga muốn tụ tập đông người, để nghe Nga nói. Nga đã có văn bản xin phép UBNDTPHN chưa?
  Nga có đăng ký tụ tập bao nhiêu người? Phát biểu nội dung cụ thể thế nào chưa?
  Nếu Nga chưa có nghị định 38/2005 ND-CP chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho Nga

 68. Việt Lâm, HT said

  MC Lại Văn Sâm:
  Xin chúc mừng! Xin chúc mừng! Người đẹp PN đã hoàn thành xuất sắc phần thi ứng xử. Với số đo 3 vòng đạt “chuẩn” cộng với sự xuất sắc trong các vòng thi trang phục áo tắm, trang phục dạ hội Bắc Kinh, chắc chắn người đẹp PN sẽ đoạt vương miện “Hoa hậu rô-bốt”
  Xin cảm ơn! Xin cảm ơn!

 69. SW.Người yêu nước ! said

  Tôi không ở cùng TP HN nên không có điều kiện để đi tham gia các cuộc biểu tình vừa qua tại HN, nhưng khi thấy những người biểu tình yêu nước chống TQ bành chướng, và khi thấy báo chí, Tivi nước mình đưa tin phản đối Trung quốc đe dọa đánh Việt Nam, thì trong tôi lại trỗi dậy dậy một nỗi niềm khó tả, bởi cuộc đời tôi từ khi 16 tuổi cũng chỉ vì lòng yêu nước hừng hực khi đất nước đang bị những trận bom Mỹ ném xuống đất nước VN, và ném xuống ngay
  trên quê hương nơi tôi đã từng sinh ra, và những lớp học của chúng tôi phải học dưới những căn hầm trú ẩn hôi hám trong lòng đất. Và tôi đã quyết định bỏ học xin tình nguyện để được đi nhập ngũ với mong muốn được góp một phần nhỏ bé của mình cho đât nước. Thời chiến tranh qua đi đã bao năm ,đất nước được sống trong hòa bình và đang dần phát triển, nhưng trong đất nước lại nảy sinh ra quá nhiều mâu thuẫn giữa chính quyền với nhân dân bởi một số những người có chức sắc làm quan sinh tham nhũng, vụ lợi, cửa quyền hách dịch đàn áp,làm cho nỗi bức xúc trong lòng dân chúng ngày càng tăng. Họ đã là những con sâu làm rầu nồi canh, làm xấu đi từ cái nhìn tốt đẹp trong con mắt bạn bè thế giới. Và một điều đáng buồn hơn nữa là sự đe dọa tái chiến tranh khi bọn bành chướng trung quốc luôn luôn đe dọa, cùng với thù trong giặc ngoài ngày một gia tăng mạnh. Tự nhiên tôi lại có suy nghĩ chẳng may đất nước mình lại sảy ra mâu thuẫn như đất nước Libya mà để Mỹ và các nước NATTO phải nhảy vào để bảo vệ người dân thì thật là một điều đáng tiếc. Cuộc đời tôi không còn trẻ, cũng chẳng sống được là bao mà sợ chết, tôi sẽ sẵn sàng tái cầm súng để bảo vệ quê hương khi cần thiết, nhưng điều tôi lo lắng là vì tương lai của các con cháu mình, tôi đã run sợ khi tưởng tượng nếu con mình phải gọi nhập ngũ khi có chiến tranh, và không muốn bất cứ một ai phải đổ máu vì chiến tranh nữa. Tôi rất mong tất cả những ai là con người trên đất nước Việt Nam, từ dân thường đến chính quyền to nhỏ, hãy nghĩ đến một đất nước hòa bình mà đừng nên làm những điều gì quá đáng, để rồi không may lại sảy ra một Libya thứ hai đó là một điều đáng sợ …

  • Ẩn danh said

   18 tuổi tôi cũng cầm súng chống bọn diệt chủng ở chiến trường K.Khi rời quân ngũ chúng tôi có đòi hỏi gì đâu khi biết đất nước mình còn nghèo(nhưng không hèn) chúng tôi chấp nhận ăn bo bo sắn lát và lao động cật lực để sống .Tôi hỏi như vậy có phải là người yêu nước không?và những năm từ 77 – 85 lứa thanh niên việt nam ai đã từng cầm súng? toi xin trả lời rằng có 95% sao họ lại hăng hái ra trận vậy?Vì họ muốn anh em cha mẹ xóm làng quê cha đất tổ của họ được bình yên.Sao họ lại ý thức được cái nghĩa vụ làm trai vậy?Vì họ được giáo dục tuyên truyền tốt.Và lứa thanh niên bây giờ khi đất nước lâm nguy bị nước ngoài bất nạt ức hiếp mà họ hoàn toàn không biết (trừ những người có điều kiện tiếp xúc với intenet) vậy có nên trách họ thờ ơ vô cảm không ?hay là trách người khác bịt tai che mắt họ? Xin bác đừng đổ tội cho dân thường vì hơn ai hết họ là nguwoif muốn sống yên bình và họ là người đầu tiên hứng chịu bom đạn khi có chiến tranh nhưng họ không muốn bị người ta biến thành một công cụ để phục vụ một nhóm lợi ích riêng tư nào đó .Tôi xin cảm ơn những cuộc biểu tình đã cho tôi biết thực tình đất nước hiện nay,cho toi thấy dân ta không thờ ơ với vận mệnh đất nước và cho thằng giặc nó thấy rằng dân tộc Việt nam không dễ gì bị khuất phục

  • Dân nghèo SG said

   Thân gửi Bạn SW Người Yêu Nước
   Nếu chiến trang xảy ra thì đảng và nhà nước lại kêu gọi và đánh động lòng Yêu Nước của TN và toàn thể Nhân Dân VN cầm súng chiến đấu và chết cho bọn chúng mà thôi. Cầu mong điều đó (chiến tranh) xảy ra

 70. Ẩn danh said

  Đã là cái gọi là cho cái gọi là thì phải là… cho cái mình là… Cứ hỏi thì ta cứ đáp, rất lịch sự và báo chí có cái để đăng, nên “biết rồi chỉ có thế thôi, và hỏi gì trả lời đó”. Đừng buồn giận chi cho mệt.

 71. Giống mục thư dãn HỎI XOÁY ĐÁP XOAY quá ta 🙂

  • Dân nghèo SG said

   mẹ nga đang làm tập sự cho những chương trình đố vui đề học hay là đường lên đỉnh bắc kinh của thiên triều ấy mà

 72. Nguoi Hà Nội said

  Financial Times: Xin cho biết phản ứng của Việt Nam trước sự sụp đổ mới đây của chính quyền Gaddafi?

  Việt Nam rất quan tâm theo dõi tình hình Lybia. Chúng tôi tôn trọng mọi quyết định của nhân dân Lybia

  Rất mong bà và lãnh đạo Đảng tôn trọng quyết định của Nhân dân Việt Nam.

 73. Xin Hãy Tỉnh Ngộ said

  Đường đi hay tối nói dối hay cùng .
  Cái kim bọc trong giẻ lâu ngày cũn lòi ra.
  Không thể phủ nhận mọi tội lỗi bằng :Cãi
  Nếu không muốn bị xấu thì đừng là điều xấu
  Nếu muốn được coi là tốt thì hãy làm diều tốt.
  Nếu không muốn bị mang tiếng là kẻ nói dối trơ trẽn thì đừng nói dối mãi.
  Nếu muốn quang vinh thì hãy đừng là kẻ gian ác,tiểu nhân.
  Nếu muốn vĩ đại thì trước hết hãy đừng là kẻ bỉ ổi ,xấu xa.
  Nếu muốn tốt thì hãy nghĩ diều tốt ,đừng chỉ nghĩ :cãi thế nào cho tốt.
  Loài người cần người tốt ,không cần người xấu cãi tốt

  • Dân nghèo SG said

   Thế Bạn đã từng nghe câu nói nầy chưa: ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CS NÓI, MÀ HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CS LÀM.
   Không biết thằng phản động nào đã nói câu này quá đúng, đến tới tận bây giờ vẩn còn nguyên giá trị
   Chút Bạn hãy Tỉnh Ngộ nhé

 74. Phỏng vấn thế này thì thà ko còn hơn, 1 thằng dân quèn như mình mà còn ko đến nỗi ráo hoảnh như thế. bịp bợp 1 cách trắng trợn !

  • SW.Người yêu nước ! said

   Nguyễn Phương Nga trả lời PV câu nào cũng rất lưu loát đanh thép. Như thế cũng tốt nếu như các vấn đề Trung quốc ăn hiếp chủ quyền Biển Đông và các tàu cá của ngư dân VN,nhưng sự thật cho thấy những tuyên bố phản đối của NP.Nga về sự việc này lại rất yếu ớt. Nhưng lại rất đanh thép khi các ý kiến các nước ngoài quan tâm mong muốn cho vấn đề hòa bình và tôn trọng luật pháp nhân quyền của nhân dân khi NP.Nga trả lời. Nếu đáp lại sự quan tâm của họ như vậy không nghĩ sau này nếu phải cần đến họ ? NP.Nga nên cái gì nhìn trước rồi cũng nên phải nhìn sau sẽ vừa được lòng dân, vừa
   được lòng bạn bè quốc tế.

  • vui xuan said

   NGA XỊT

   vì Nga nói những lời trống rỗng vô bổ như như quả bóng( hay xăm lốp) xịt hơi

  • vui xuan said

   NGA XUI( Xẻo)
   Vì ai ra ngõ làm hay đi làm việc gì mà gặp nga thì tốt nhất quay về nhà , nếu không sẽ gặp tai ương hoặc xui xẻo

 75. TL said

  Tra loi phong van thiet la hay… dung la dinh cao tri tue!

 76. Nguỵ ...xưa ! said

  Phóng viên nước ngoài: Xin bà cho biết về phản ứng của Bộ Ngoại giao Việt Nam trước việc ĐSQ Hoa Kỳ phát biểu bày tỏ quan ngại về vụ bắt giữ 50 người biểu tình chống Trung Quốc tại Hồ Gươm hôm chủ nhật 21-8 vừa qua?

  Bà Nguyễn Phương Nga: Về câu hỏi này, tôi xin trả lời như sau:

  Đây là phát biểu sai trái, không phù hợp.

  [trích ]

  Heheh…ĐSQ Hoa Kỳ “Sai trái ” nha [heheh tui thích chữ “TRÁI ” !]ĐSQ HK dzìa đi học lại cho ” PHẢI ” nha . xem chỉ câu này thui [,khỏi đọc thêm cho dơ mắt !] mần tui Mắc cừ mà sao lại đấm rấm .. !

  • Ẩn danh said

   ĐSQ HK không biết theo lề phải nên bị em Nga phê cho, mắc cỡ quá!

   • Dân nghèo SG said

    HKMH hay tàu chiến Mỹ lần nầy mà ghé qua Biển VN thì hãy cẩn thận đấy, phải đi đúng đường biển bên phải nhé. Chúng tớ đếch có thèm lên thăm để dựa hơi hám của chúng mầy đâu.Bọn tớ mới tậu về 2 tàu hộ vệ hiện đại lắm đấy nhé chúng tao sẽ lao vào và đánh cho Mỹ cút (bây giờ không còn bọn ngụy để nhào nửa mà chỉ có bọn đang giẩy chết như tụi bây mà thôi)
    Nhớ nhé, đừng có làm càng bướng nhé. Phải nghe lời chị nga của chúng tớ nhé

 77. Đề nghị chị NGA VẸT hãy mở Trang mạng xem Trang phục của lũ người biểu diễn VĂN NGHỆ chào mừng 66 Năm …… Xem có nuốt trôi được hình ảnh đó không ? Một lũ ăn mặc không khác gì cave lên khoe hàng giữa Trung tâm thủ đô VĂN hiến , nếu chi có con gái chị hãy cho ăn mặc đúng như vậy rôi chụp ảnh tự ngắm tự sương xem cảm giác thế nào ! Nêu còn liêm sỉ hãy từ bỏ vai trò NGƯỜI PHÁT NGÔN ….đi , không rồi lại QUYỀN RƠM VẠ ĐÁ đấy

  • Mõ em nghĩ anh em bà con cô bác nên kiếm cho em Nga này một danh hiệu đi. Bác nào nghĩ ra đặt cho em ấy cái tên để đời Mõ em xin có một chút quà mọn kính tặng.
   Nào xin mời bà con cô bác

   • vui xuan said

    NGa quân Ta
    Nga ơi là Nga
    Nga cuốc
    Nga chày vồ

   • vui xuan said

    NGA VẸM

   • vui xuan said

    NGA BA HOA

   • vui xuan said

    NGA NỔ

    NGA Tưởng tượng( chủ quyền của VN đối với Hoàng Sa là bất khả xâm phạm… đợi đấy vài trăm năm nữa tàu nó cũng không trả)

    NGA Kịch liệt ( Kịch liệt phản đối…Biết rồi nói mãi khổ lắm)

    NGA CATSSET ( lần nào phát ngôn cũng giống nhau như máy ghi âm)

   • vui xuan said

    NGA BÌM…BỊP

   • vui xuan said

    NGA SÁC Lơ ( Misster BIN)

    Nghe nga trả lời phóng viên, còn buồn cười hơn xem các danh hài

   • vui xuan said

    NGA LIỀU

    Vì Nga coi thường, coi khinh dư luận , nhân dân quốc tế và người dân VN

   • vui xuan said

    NGA Chập cheng hay chập mạch
    vì ăn nói ù ù cạc cạc chẳng biết đâu mà lần

    Anh phóng viên tây hỏi về cái thông báo hôm 18/8 cua UBND tp
    thì Nga nói anh phải tự học tiếng Việt để tự đọc mà tìm hiểu.. hết thuốc chữa!
    Đến bao nhiêu nhân sĩ trí thức mà còn chưa hiểu và phải viết bản Kiến nghị để hỏi xem ai là người có trách nhiệm kí vào biên bản đó? song đến nay ông Thảo chủ tịt UBND hà nội cũng chưa nghĩ ra câu trả lời,
    thì có Cụ anh phóng viên sống lại cũng phải bó tay, khi tìm hiểu về những văn bản kiểu này.
    Xưa cụ trạng Quỳnh muốn vào tắm chung với Hoa Hậu( Đoàn thị Điểm), Bà ta đưa ra câu đối” DA trắng Vỗ bì bạch” làm cụ Quỳnh chỉ có nước đứng xa mà mơ vì không giải nổi.
    Nay câu thách đố của Nga còn khó gấp vạn lần.

    nên có thể tặng NGa biệt danh là “Nga xương cá” hay NGA THÁCH !

    riêng tôi thì thấy tên ” NGA TRẠNG” là hay , vì Nga nghĩ ra những thách đố thật oái oăm trạng quỳnh cũng phải thua.

    Tóm lại là: NGA-THẦN KINH
    NGA TÂM THẦN

    Tóm lại

   • vui xuan said

    “AP (bực tức): Tôi muốn hỏi câu hỏi cuối, nếu các cuộc biểu tình diễn ra ôn hòa, tại sao lại trấn áp?

    Bà Nguyễn Phương Nga: Lý do tại sao chúng tôi đã giải thích rất rõ trong thông báo của UBND TP Hà Nội. Tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ văn bản này. Văn bản này thể hiện rất rõ quan điểm, lập trường của Hà Nội.

    AP (đỏ mắt vì tức): Cảm ơn bà.”

    Có lời cho anh AP( phóng viên MỸ), anh chịu khó học tiếng Việt cho giỏi và ăn nhiều mắm tôm, canh cua+ phở + Lòng lợn tiết canh+bún chả+Dồi chó như chị Nga để anh có thể trở thành ” Hồn trương Ba, da hàng thịt”. sau đó anh đến chỗ mấy ông văn sĩ trí thức gộc của Việt nam( mấy người viết bản kiến nghị yêu cầu UBND TP giải thích, vì nó vi hiến điều 69), năn nỉ họ giải thích cho. Tuy là anh phải đi đường vòng lâu 1 chút nhưng có thể anh sẽ viết được 1 bài báo để đời làm gương cho các nhà báo Việt gian( Văn NÔ) như :Nguyễn Việt hay NGuyễn Minh hay VÕ huy Thông.

    Còn NGA thì được tặng thêm cái tên NGA PÔN PỐT

    Tôi chỉ có thể mượn lời của cụ Nguyễn Đình Chiểu về nói về lũ đó:

    Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm(đắm),
    Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà.

   • vui xuan said

    NGA VỊT

    vì Nga nói như vịt nghe sấm! chả hiểu gì.

    Ghi chú: đây là 1 loại vịt bầu bắc kinh.

   • vui xuan said

    NGA KÍCH

    vì nghe Nga kích bác nhố nhăng, dân ta càng thêm tức mình,vì bị xúc phạm và muốn xuống đường ngay để dẹp … đám quan thầy của NGA

   • vui xuan said

    NGA HÃM TÀI

    Vì Nga nói phỏng vấn như vậy thì các phóng viên nước ngoài sẽ hiểu lầm Dân Trí và Nhu cầu của dân ta thấp quá.
    Tự NGA làm hãm tài cả 1 dân tộc!

   • vui xuan said

    NGA Điêu ( như chị hằng NGA), chuyên ăn nói Điêu toa làm chú Cuội phải dựa gốc cây đa mơ thiên đường XHCN mãi

   • vui xuan said

    NGA BỊT MỒM

    Vì nga không muốn nge ai nói lại

   • BU CUA NHO HOA KI said

    Nga sexy bán nước.

  • vui xuan said

   NGA Tự Sướng

  • vui xuan said

   NGA BÓNG

  • vui xuan said

   NGA 3 PHẢI

  • vui xuan said

   NGA THời tiết

  • vui xuan said

   NGA TÀU

  • vui xuan said

   Chú cuội ngồi gốc cây đa
   để trâu( tàu) ăn lúa gọi NGA bời bời

   vậy gọi là NGA CUỘI

  • vui xuan said

   NGA ẾCH hay NGA CÓC hay NGA ỄNH ƯƠNG

   vì Nga phát ngôn như ếch ngồi đáy giếng!

  • vui xuan said

   NGA LỰU ĐẠN

   vì Nga mắng té tát những ai muốn phỏng vấn Nga, làm họ tối tăm ặt mũi, chán chả cần phỏng vấn( chỉ cần nói YES ,NO Thank YOU!)

  • vui xuan said

   NGA Xấu Hổ ( MẮC cỡ)

   Vì làm mất thể diện( quốc xỉ) bộ mặt đất nước và nền ngoại giao

  • vui xuan said

   NGA ĐIẾC

   Vì Nga không nghe được dư luận thế giới nói gì về vi phạm nhân quyền ở Việt nam…

  • vui xuan said

   NGA ĐỎ

   vì lúc nào phát ngôn cũng đặt quyền lợi của Đảng lên trên hết mà quên mất quyền tối ưu nhất là nhân dân và Tổ quốc

  • vui xuan said

   NGA RÔ BỐT ( người máy-tiếng ăng lê)

   Xin lỗi bà con vùng sâu vùng xa , vì em dùng tiếng tây.

  • vui xuan said

   NGA TỊT

   vì ai mà nghe Nga giải thích hay trả lời phỏng vấn càng thêm mù tịt thông tin và cách giải quyết thông tin của Chính quyền

  • vui xuan said

   NGA Bù […]

   NGA […]

   NGA Th […]

   NGA MỒM Th […]

   NGA Bệnh […]
   [..]

  • vui xuan said

   NGA SÉT(GỈ)

   vì lưỡi của Nga như lưỡi cưa gỉ sét, chỉ đáng dụi đi làm sắt vụn

 78. Các cụ đã nói: “một lần thất tín, vạn lần bất tin”. Bà Phương Nga thì có lẽ là “vạn lần thất tín”, như vậy còn ai tin vào lời phát ngôn của Bà ý?

  Chỉ thấy đau buồn là người (cho đến nay) vẫn được coi là phát ngôn cho đất nước tới bạn bè quốc tế lại là một người không thể tin được.

  Nếu bà Nga xin về hưu và đi tu và sám hối kể từ bây giờ thì đến cuối đời có thể bà được tha tội dối trá.

  • dan said

   Bác nói vậy sai rồi,nay mai 700 con vẹt người nó sẽ đồng ca bài con vẹt NGA hót cho mà xem.
   Con mụ này tham tiền tài danh vọng quá dù có tu hành cách mấy vì nghiệp thân khẩu ý quá nặng nên phải cho chung cửa nguc với TRCH,LD,PVĐvà các tay TBT khác.

 79. Ẩn danh said

  Vạch đầu gối ra mà phỏng vấn còn hay hơn.

 80. Bạch Kim said

  Sau các trận bóng đá, khi đội nhà thắng, tôi thấy các cổ động viên thường tụ tập, diễu hành, hò hét, như vậy có cần phải trấn áp và bắt giữ không nhỉ?

 81. Sự thật mất lòng said

  Hay thật, trả lời chẳng ăn nhập gì với câu hỏi cả. PV hỏi một đằng, bà Nga đọc/nói một nẻo.

  Chẳng có việc gì buồn tẻ, vô vị hơn là phải phỏng vấn những cái máy như bà Nga (không hiểu sao các PV lại chịu đựng được mà không văng tục nhỉ).

  Hay là tay phiên dịch tiếng Anh dỏm quá nên áp dụng chiêu của Lại Văn Sâm?

 82. Nga vet said

  Làm ơn đừng ví Mụ Nga là con vẹt nhen bà con , Con Vẹt nó nghe được là nó tự tử vì xấu hổ đó

  • Victor007 said

   Tự tử làm gì, thiệt thân Vẹt ơi.
   Hãy học tập Rau Muống. Kiện!

 83. chờ ngày tự do ... said

  minh có kinh nghiệm làm chung với mấy D9VCS được 5 năm lận,có 1 chị ĐVCS nói với mình cách dạy con họ thế này ” đứa nào nó đánh con 1 cái con phải đánh lại nó 2 cái nghe chưa,rồi đi nói cô giáo là nó đánh con” cách này chắc được lấy từ sách của Đảng mà ra chứ đâu…. BÓ TAY ĐVCSVN

 84. Giấu Tên said

  Tiếng vọng từ lăng cụ Hồ:

  “Một Đảng mà giấu giếm khuyết điểm của mình là một Đảng hỏng” (Hồ Chí Minh toàn tập,NXB Sự thật, tập 5, trang 261)
  “Nếu chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi chính phủ” (Hồ Chí Minh toàn tập, NXB Sự thật, tập 4, trang 283)

  Hỏng là phải đập bỏ, đuổi là phải xéo.

 85. Conongchaucha said

  Đọc trả lời của bà này tức thêm,vẫn mãi 1 luận điệu cũ.

 86. Quyenduocnoi said

  Mình thấy lạ. Vì sao chỉ có PV nước ngoài phỏng vấn ? Còn các báo quốc doanh đâu cả rồi mà chỉ có mỗi SGTT? Hay là các chú pv quốc doanh có đến nhưng chỉ “dựa cột mà nghe” thôi, rồi về cứ viết theo TTXVN là yên tâm nhất ?
  Chán thay các báo quốc doanh
  Thông tin mà chỉ xay quanh cái lò…
  Lò em càng rỗng càng to
  Cho nên che kín mặt mo báo đài

 87. Hồng Vận lại noi said

  “Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã liên hệ với ĐSQ Trung Quốc tại Hà Nội, đề nghị các cơ quan chức năng của Trung Quốc xem xét sớm trả tự do cho ngư dân và tàu cá Việt Nam trên tinh thần hữu nghị và nhân đạo, phù hợp với quan hệ giữa hai nước”.???
  Tức là tinh thần hữu nghị và nhân đạo, phù hợp với quan hệ giữa hai nướcchứ không phải vì họ ở trong địa phận Việt Nam mà ngang nghiên bắt họ là sai trái sao?
  Đại diện cho đất nước Việt Nam mà ăn nói thế cơ chứ!

  • Thuong. said

   [ Trích] Ngay sau khi nhận thông tin, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã liên hệ với ĐSQ Trung Quốc tại Hà Nội, đề nghị các cơ quan chức năng của Trung Quốc xem xét sớm trả tự do cho ngư dân và tàu cá Việt Nam trên tinh thần hữu nghị và nhân đạo, phù hợp với quan hệ giữa hai nước [ Hết trích].

   Như vậy người phát ngôn của bộ Ngoại Giao VN đã xác nhận vùng biển mà ngư dân Quảng Bình đánh cá là vùng biển của Trung Quốc rồi.

  • huynhhoanghung said

   Tại sao lại ĐỀ NGHỊ ?????? Đề nghị nghĩa là ĐƯA RA còn việc thực thi hay không là QUYỀN CỦA HỌ>Sao yếu sìu vây như thằng…”trên bảo đưới không nghe” vậy!!! Tôi chẳng tin em NGOA dốt đến vậy,vì thể nào em chí ít cũng có bằng cử nhân ngữ văn chứ.Đúng ra,tư thế ra phải là YÊU CẦU, ĐÒI HỎI Trung Quốc PHẢI….thế mới đúng tư thế mình là chủ đang bị kẻ cướp quấy nhiễu chứ. (Họ biết cả đấy ..nhưng bộ tứ đang co vòi lại với ông anh để “2 nước cùng tiến lên xã hội chủ nghĩa” mà).Thật lố bịch! Đây mới thật là PHẢN ĐỘNG đó>

 88. Victor007 said

  Nếu tôi được họp báo, tôi sẽ đặt câu hỏi:
  “Thưa bà, tôi đã nghiên cứu rất kỹ cái gọi là “Thông báo của UBND Hà Nội”, nó không có người ký, người nhận và được đóng dấu treo.
  Là Người phát ngôn BNG, bà đã được tiếp cận văn bản này như thế nào và xin bà cho biết ý kiến?

  • Cuội Baxạo said

   Hỏi mắc thế thì Bà Nga trả lời làm sao được. Chắc chắn là bà này sẽ đánh bài lảng hoặc trả lời theo kiểu của đại diện Viện KSND Tối cao khi tranh luận với luật sư bào chữa tại phiên toà phúc thẩm xét xử ông Cù Huy Hà Vũ :” Tôi đồng ý và tán thành với quan điểm của đảng bộ và UBND Thành phố Hà Nội”.

  • Võ Danh said

   Victor007 đặt câu hỏi:
   “Thưa bà, tôi đã nghiên cứu rất kỹ cái gọi là “Thông báo của UBND Hà Nội”, nó không có người ký, người nhận và được đóng dấu treo.
   Là Người phát ngôn BNG, bà đã được tiếp cận văn bản này như thế nào và xin bà cho biết ý kiến?
   Trả lời:
   “Đây là thiếu sót bên phía Trung quốc.Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẽ liên hệ với ĐSQ Trung quốc tại Hà Nội, nhắc nhở họ nhớ ký tên và đóng dấu hẳn hoi những thông báo có liên quan đến vấn đề biểu tình để tránh hiểu lầm. XÍ ! Hỏi vớ vẩn .

   • hehehe.... said

    – Victor007 đặt câu hỏi:
    “Thưa bà, tôi đã nghiên cứu rất kỹ cái gọi là “Thông báo của UBND Hà Nội”, nhưng KHÔNG TÌM RA ĐƯỢC THẰNG NGU NÀO KÝ THÔNG BÁO ĐÓ!
    – Phương Nga: xí! thế mà cũng hỏi ! này nhé, NẾU BẠN ĐÃ NGHIÊN CỨU KỸ THÔNG BÁO ĐÓ THÌ … BỐ THẰNG NGU CŨNG KHÔNG DÁM KÝ NỮA CHỨ THẰNG NGU . Hỏi vớ vẩn !

 89. Hồng Vận said

  “Tuy nhiên những người nói trên đã không chấp hành, có lời lẽ lăng mạ, gây mất trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ”???
  Nga ơi, em xinh đẹp thế mà táng tận lương tậm thế à?
  Nói thế mà không sợ phải tội

 90. Ẩn danh said

  Không biết những con người này dạy con họ như thế nào nhỉ ? Rồi sau đó 1 thời gian con của họ lên làm lãnh đạo , những lãnh đạo này ……. VN tôn vinh đạo phật có thuyết nhân quả đó bác Phương Nga ( chắc là chỉ tôn vinh thôi chứ ko bik ji về đạo phật )

 91. Ẩn danh said

  Bà Phương Nga còn tệ hơn cả một số văn nô trên tờ HNM và ANTĐ, những văn nô đó chỉ trích những ngưòi biểu tình nhưng ít ra còn có vài dòng nhận định rằng có một số người thực sự biểu tình vì yêu nước chống TQ. Còn nghe NGƯỜI PHÁT NGÔN BỘ NGOẠI GIAO VIỆT NAM nói từ đầu đến cuối chỉ là “tụ tập đông người, gây rối trật tự”. Xin lỗi tính chửi bà là con vẹt nhưng thấy bà còn tệ hơn cả con vẹt nên chưa biết gọi là là cái gì đây nữa

 92. ĐCS said

  Làm việc ở Bộ Ngoại Giao sướng thật học đến trình độ biết đọc biết viết là xong chỉ cần học thuộc lòng một số từ nhai đi nhai lại tới tháng lãnh lương hậu hỉ . Phát ngôn sao cũng được, miễn sao có bộ mặt chai lì là ok !!!

 93. ngudan said

  Bà này bị đứt dây thần kinh xấu hổ rồi

 94. montaukmosquito said

  Chợt nhớ tới lời một bài hát (chế lời lại cho hợp thời)

  Dân xin Đảng cứ gian dối, nhưng xin Đảng đừng rời xa dân

 95. zuize said

  Chuyện không liên quan đến buổi họp báo:
  – Ngày thứ Bảy và Chủ nhật theo Bộ Luật Lao động quy định là ngày nghỉ sao nhiều bác luôn “được mời làm việc” vào những ngày này nhỉ, đề nghị mời làm việc vào ngày hành chính cho phù hợp. he he he….!!!!!!

 96. Nguyễn Việt Vinh said

  Con két phương nga lại kêu ” kẹt, kẹt ” .Rõ là “con kẹt”. Mới đây thôi, “con kẹt” này vừa la làng phản đối tàu cộng hợp tác với Pháp thăm dò dầu khí tại vùng biển bắc quần đảo Trường sa thuộc VN và việc bắt giữ ngư dân Quảng Bình ngay tại tọa độ thuộc lảnh hải VN và đòi tiền chuộc 6.000 đô – không khác gì bọn cướp biển Somali thời nay hay giặc Cờ đen( còn gọi là tàu-ô) năm xưa bị quân lính triều đình đánh đuổi. Vậy mà bộ đội “hãi quần” (hãi đái trong quần) – bộ “đội cu hồ” từng nổi danh đánh tàu Ma-đốc của đế quốc mỹ – biến mất xác. Chắc là sau khi bị hải quân trung quốc bắn đạn thật giết chết 64 đồng đội đang tải hàng trên dãi đá đi vào đảo Gạc-Ma của VN năm 1988 – clip trên mạng Youtube còn nghe rõ tiếng cười man rợ, do giặc tàu tải lên – thì hải quân nhân dân VN bị “transformer” thành “hãi” quân nhăn răng hết (mẹ) nó rồi còn đâu !
  Chúng tôi tiếc thượng cho xương máu đã đổ xuống Biển Đông VN của 64 chiến sĩ VN đã bị BỌN ĐỒNG THUẬN đem bán rẻ cho tàu cộng.
  -HÀ NỘI BẮT GIỮ và ĐÀN ÁP những người biểu tình “Chống Bọn Xâm Lược Tàu trên Biển Đông đã giết hại hàng trăm ngư dân VN” là ĐỒNG THUẬN với giặc – là bán rẻ máu xương của hơn 2 vạn rưởi đồng bào vừa dân vừa dân quân và bộ đội anh hùng Sư đoàn 337 chiến thắng quân trung quốc xâm lược mà bia ghi công đã bị đục bỏ!
  -Cộng đảng Ba đình đang ĐỒNG THUẬN vì sợ chết khiếp lời một mạt tướng tàu đe tát vào mặt, và dạy cho bài học thứ hai – sau bài học năm 1979 – cho nhớ lâu hơn !
  -Người Dân biểu tình chống trung quốc xâm lược, giết hại ngư dân VN đã bị cho là PHÁ HOẠI tình hữu nghị 14 chữ “tàu” và bị bắt giữ – Còn tàu cộng bắt giữ 5 ngư dân và phương tiện đánh cá đòi tiền chuộc 6.000 đô-la thì KHÔNG !

 97. Bố-của-nguyễn-việt said

  Thương quá ! Ở đất nước ta chỉ có cái “pọn”…hò hét ,gây rối trật tự công cộng ở…Ba Đình lịch sử của dân tộc mà thôi em Nga hả ?? Hi hi hiiii….

 98. Tàu Cũ Năm Xưa, said

  em Nga vừa đi tu nghiệp một khóa huấn luyện đặc biệt tại bắc KInh.
  mọi câu trả lời phải theo lệnh đảng cstq, không theo đảng csvn.
  xin các PV trong và ngoài nước rõ.

 99. Ẩn danh said

  Không một ý nào thể hiện ghi nhận ý kiến từ nhân dân

 100. Công Lý said

  Phương Nga thay mặt bộ ngoại giao VN mà nói “… đề nghị các cơ quan chức năng TQ xem xét sớm trả tự do cho cho tàu cá và ngư dân VN …”
  Phương Nga đang ở đâu vậy ? có phải hán gian không ? đề nghị bộ an ninh sớm điều tra về Phương Nga , nếu do trình độ yếu kém cần đề nghị bộ ngoại giao VN chuyển Phương Nga làm việc khác để còn giữ thể diện quốc gia . Mong lắm thay

 101. khách said

  Có một điều là bà nga không dám phản bác lại hai chữ “ôn hòa” mà ký giả nước ngoài nhận định về các cuộc biểu tình. Vì thế dễ dàng nhận định rằng cuộc trấn áp người biểu tình là sai trái kể cả căn cứ theo Điều 9 Nghị định số 38/2005 ngày 18-3-2005 hay cái thông báo vi hiến mới đây của Hà Nội.

 102. Bóng Tối said

  -Bà Phương Nga nói”Việt Nam và Trung Quốc có quan hệ hữu nghị truyền thống” ,dân tộc VN thật là xấu hổ và tủi nhục khi có một người VN lại nói lên câu nói ấy ,cái gọi là quan hệ hữu nghị ấy có từ khi nào? Chứ thật sự sách sử còn ghi lại rõ ràng những chiến công hiển hách của ông cha ta đã đánh đuổi giặc phương Bắc ( giặc Tàu) biết bao phen bọn chúng tháo chạy mỗi khi mang quân sang xâm lược nước VN ta ( học sinh tiểu học còn biết và thuộc lòng) .Nếu nói đến 2 chữ TRUYỀN THỐNG thì giặc Tàu có TRUYỀN THỐNG mang quân sang xâm lược nước VN ta và dân tộc VN có TRUYỀN THỐNG lâu đời là đánh đuổi quân Tàu xâm lược ra khỏi bờ cõi đất nước ta
  -Bà Phương Nga nói ” tụ tập đông người gây rối trật tự nơi công cộng” điều nầy không đúng vì quần chúng nhân dân chưa có ai phản ảnh lên chính quyền đối với việc biểu tình cả thậm chí nếu chính quyền không đàn áp bắt bớ thì không chỉ 50 người mà là hàng ngàn, hàng triệu triệu người đều xuống đường , chính quyền có dám cho biểu tình không? .Vậy câu nói trên là che đậy cho một hành động đàn áp khống chế một trong những quyền tự do của con người, một lời nói điêu ngoa xảo trá

 103. Ts. Nguyễn Thạch Cương said

  Miệng Phương Nga và bộ NG Việt nam+ Chôn trẻ!!!

  • Nguyễn Việt said

   MẮNG CHỬI
   Kiên quyết mắng chửi chính quyền Libya không DO DÂN , không VÌ DÂN, không của DÂN.

   Kiên quyết chửi chính quyền của GÃ -ĐÁ – FI đàn áp nhân dân LI BÌ.

 104. Cửu Vạn said

  Bà Nguyễn Phương Nga: Lý do tại sao chúng tôi đã giải thích rất rõ trong thông báo của UBND TP Hà Nội. Tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ văn bản này. Văn bản này thể hiện rất rõ quan điểm, lập trường của Hà Nội

  Thưa bà

  Lời nói của bà là lời nói của Bộ Ngoại giao, lời nói của bộ Ngoại giao là Phát ngôn của nhà nước CHXHCN Việt Nam sao bà lại hớ hênh đến thế?

  Một văn bản mang tên thông báo không phải là một điều luật
  Một thông báo chỉ có giá trị khi nó được phát đi đùng theo các quy định hành chính hiện hành

  Cái văn bản bà dẫn ra với các phóng viên Quốc tế trên hoàn toàn không có giá trị, cơ quan ra thông báo không thể bắt người vì không tuân théo thông báo đó.

  Xin hỏi bà nếu bây giờ người ta đem một thông báo không chữ ký không đóng dấu(hoặc chỉ có dấu treo)đên nhà bà yêu cầu di rời, giải phóng mặt bằng, nếu không chấp hành sẽ cưỡng chế bà có chấp hành không?

  Những diều trả lời khác của bà thì tôi không nói đén vì đã nghe quá nhiều rồi.

  Nhà nước PHÁP QUYỀN có thể thực thi những ciệc trái với hiến pháp và pháp luật như vậy . Chính Bà dã khẳng định điều đó.
  Bà nói thế có lợi cho nhà nước Việt Nam ta hay không?

 105. vgc said

  bat nguoi ta trai phep doi tien chuoc .sao phai noi tha ra la nhan dao ???bat bieu tinh trai phep nguyen y cua nguoi dan tai sao phai sang loc ??

  • Nguoi VIET NAM dan toc Kinh said

   Em xin dinh’ chinh’ chi. Nga ddo*p'( cai’ gi` cung~ ddo’p) bao? la` PHA^N LOAI. chu’ ko^ phai? Sang` loc. a.
   Kho^ng hieu^? chi. Nga ddo*p’ nay` xem Dan Toc^. VIET NAM la` ..gi` ….nua~!!!!
   Thuo*ng Kinh’ gui*? de^n’ tat ca Nguoi Dan YEU NUOC lon`g Kinh’ trong. va cau chuc moi. nguoi` nhieu suc khoe !
   Pha^n uu* cun`g gia quye^n’ cua Nga ddo*p’ da sinh ra 1 con nguoi co ddau^` ma` ko co’ oc’ !!!

 106. Báo Trung Quốc: Nga mới là mối họa lớn của TQ tại Biển Đông

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TinBienDong&obj=21d982bd-d2a9-435c-8019-e347ce821806

  Bài trên Liên hợp tảo báo của Trung Quốc cho rằng Nga mới là mối họa lớn của Trung Quốc tại Biển Đông. Chính Nga là cường quốc bên ngoài đến Biển Đông sớm nhất chứ không phải Mỹ. Nga tích cực đầu tư thăm dò khai thác dầu khí tại Biển Đông, ký nhiều hợp đồng bán vũ khí hiện đại, bao gồm tàu ngầm, máy bay, cho Việt Nam.

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TinBienDong&obj=21d982bd-d2a9-435c-8019-e347ce821806

 107. biển hát said

  Sao gần cả đời làm phát ngôn viên của bộ Ngoại giao VN mà bà Nga chỉ nói được mấy từ này . Nói đi nói lại nhàm chán ,thiển cận, ngu dốt , dối trá… Bà nói được vài tiếng chỉ bằng một con vẹt nuôi trong lồng.

  • Ẩn danh said

   […] Hèn hạ và ti ttiện! Sống thế nào mà nhìn quanh đâu đâu cũng thấy thế lực thù địch và kẻ thù!?

 108. DOQUOCMINH said

  Xin dành cho người phát ngôn bộ ngoại DAO VN(cũng là cho nhà cầm quyền VN đương thời)hai chữ:TRƠ TRÁO.

 109. gã nhà quê said

  Tôi đọc mà không hiểu bà Phương Nga muốn nói gì? Trơ trẽn đến thấy… ghê. Với kiểu trả lời không khác lắm so với những bà hàng tôm hàng cá ngoài chợ, tại sao nhà nước cs không mở sạp cá cho bà Phương Nga bán lấy lời có tốt hơn không?

 110. nguoi viet said

  nga nay ko phai vo minh. em nga khac co em kia la nguyet nga

 111. Nha Huyền said

  Thông báo cùa UBND thành phố theo tôi sẽ không sai về mặt pháp luật đâu. Người ta làm và thực hiện luật thì cái cơ bản người ta sẽ biết chứ. Còn nội dung của thông báo tôi lại thấy có rất nhiều điểm tích cực đó là ý của chính quyền Hà Nội là chúng ta hãy đi vào những hành động cụ thể để phản đối Trung Quốc hơn là suốt ngày đi hò hét mà chẳng được lợi ích gì mà còn bị gán cho cái tội bị Việt Tân và các thế lực thù địch mua chuộc; chính quyền cũng muốn chúng ta chỉ ra những cái mà Trung Quốc đang xâm hại lợi ích của ta như vấn đề lao động Trung Quốc lao động bất hợp pháp tại nước ta, vấn đề thu mua tài nguyên khoáng sản và nông sản của ta…. Các bạn nói nhà nước không làm được gì nhưng nhà nước có những hành động thực chất hơn ta đó vì họ đã chỉ đạo cho phát hiện và đăng những vấn đề này đó.
  Còn về Phát ngôn viên của ta thì các bạn cũng hiểu chúng ta là một nước nhỏ nên làm thế nào để giữ hòa bình cho Tổ quốc là điều quan trọng tối thượng, nếu chính quyền cũng cực lực phản đối thì thử hỏi biên giới trên bộ cũng như trên biển của chúng ta có yên được không?Không cần nói to tát là họ chỉ cần tác động về kinh tế thôi chúng ta cũng sụp đổ rồi, như: đưa hàng hóa giá, chất lượng kém, giá rẻ vào nước ta, thu mua hết tài nguyên, nông sản của ta thì chúng ta cũng đã thất bại rồi. Thất bại về kinh tế đến thất bại về tất cả các mặt khác. Nếu phụ thuộc vào Mỹ và các nước khác thì cũng không khác gì là chúng ta đưa đồng bào biên giới của chúng ta lên đoạn đầu đài chịu thay chúng ta. Nói thế không phải chúng ta sợ Trung Quốc mà là chúng ta phải tranh thủ những mặt thuận và có biện pháp đấu tranh với những mặt mà Trung Quốc đang phá ta, không chỉ bằng nói ra mà là có biện pháp giải quyết các vấn đề đó, như:dùng biện pháp đối ngoại quốc tế cũng như song phương, giáo dục ý thức cảnh giác với một người chúng ta khi làm ăn có liên quan tới Trung Quốc…. Bây giờ quan hệ với các nước trên thế giới đều là quan hệ hai mặt cả, quan trọng là tranh thủ các mặt tốt được nhiều hay ít mà thôi.

  • AK47 said

   Ông này lảm nhảm cái gỉ thê?!
   ông có thê làm nhảm thêm về câu chuyện đến hơn 90%các dự án EPC (Engenering Procurement Contraction- tạm dịch là trọn gói mua săm, cung cấp, lặt đặt, vân hành,chuyển giao Cong nghê) của những ngành KT then chốt, đều rơi vào tay bọn Tầu ô không? những DA EPC này đều hàng tỷ USD, và việc Tâu Ô thắng thầu, ong có biết sẽ có cái gì đằng sau không (pay under table -payer sous la table- hôi lộ phần trăm)?!
   ông tên là nha huyển = nhà, nên GO HOME!đắp chăn ngủ đi mà mơ lên CNXH với anh bạn vàng tốt Tầu Ô củng với ông chủ tit NSH ‘hói”!

   • Người Việt said

    Bạn Nha Huyền.Không biết bạn đang thực hiện chức trách, công việc được nhà nước trả lương hay đã thể hiện suy nghĩ thực lòng.Nếu là suy nghĩ thì tôi thấy bạn thực là u mê.Đầu óc của bạn có vẻ như đã được cài sẵn,mặc định niềm tin vậy.
    Tôi đoán Đảng và Chính đã có nhiều cố gắng trong vấn đề chủ quyền và lãnh thổ.Những điều gì đúng thì tôi không được biết,nhưng những điều này thì không thể là đúng được:
    -Lãnh thổ Việt Nam qua bao cuộc chiến chống ngoại xâm mới giữ được.Bỗng dưng chỉ sau một cuộc ngồi bàn giấy với nhau mà Mục Nam Quan bị mất,Thác Bản Giốc bị chia đôi và rất nhiều phần lãnh thổ khác bị rơi vào tay Trung Quốc;
    -Cho thuê đất rừng biên giới và ven biển,toàn những vị trí xung yếu, nhiều năm với giá như cho trong khi người TQ có thiếu đất đâu;
    -Giao cho TQ thực hiện đến 90% các gói thầu kinh tế lớn với một kỹ thuật,máy móc công nghệ lạc hậu,giá không hề rẻ;nếu lỡ một mai giữa hai nước có vấn đề gì thì lấy đâu ra máy móc,thiết bị thay thế khi bị hư hỏng;đấy là chưa nói đến khả năng bị cài sẵn những vật dễ bị cháy nổ,như vụ nổ sân vận động ở Gruzia năm nào;
    -V.v…;
    Đó là cách đúng đắn mà Nhà nước chúng ta dùng để ứng xử với Trung Quốc ư?
    Bày tỏ khí phách và lòng yêu nước một cách hiền hòa,êm dịu mà mới đầu còn nhận được sự đáp trả như vậy.Thử hỏi nếu biểu tình chống tham nhũng,sách nhiễu-những thứ đã,đang và mãi là ĐẠI QUỐC NẠN,làm đất nước bị trì trệ,lạc hậu và tụt dài sau nhiều nước xung quanh ta,mà trước kia cũng là yếu kém;những thứ biết bao hệ lụy đau lòng và nhố nhăng khác-thì sẽ nhận được gì?
    Mong Nha Huyền có lời!

    • Nha Huyền said

     * Tôi nghĩ các bạn nên đọc bài viết này để có thể hiểu hết về nền ngoại giao của ta:
     WikiLeaks công bố hàng ngàn bức điện mật của ngoại giao Mỹ về Việt Nam

     DRTrọng Nghĩa
     Vào hôm qua, 25/08/2011, WikiLeaks đã công bố gần 3000 bức điện mật của ngành ngoại giao Mỹ liên quan đến Việt Nam mà họ đã thu thập được. Nội dung các bức điện này có thể được xem là một biên niên sử thu nhỏ và rất cục bộ về quan hệ Mỹ – Việt, trong đó quan hệ tay ba Hoa Kỳ, Trung Quốc và Việt Nam khá được chú ý trong những năm gần đây.
     Một cách cụ thể, WikiLeaks đã công bố toàn văn các bức điện chủ yếu đánh đi từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng cũng có thêm một số tài liệu từ nơi khác như Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Phnom Penh, ở Bắc Kinh hoặc lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô (Trung Quốc)…

     Trong số các tài liệu được WikiLeaks công bố lần này, bức điện xưa nhất được viết vào ngày 25/04/2000, do Sứ quán My ở Hà Nội gởi đi nói về chuyến đi thăm Nam Định của đại sứ Mỹ thời ấy. Còn bức điện gần đây nhất được soạn thảo ngày 26/02/2010, đề cập đến 2 trường hợp người bị nhiễm virus cúm gia cầm.

     Từ năm ngoái, khi WikiLeaks bắt đầu tiết lộ các bức điện mật của ngành ngoại giao Mỹ, mới chỉ có một vài bức có liên quan đến Việt Nam, chẳng hạn như công điện ngày 10/09/2009 – bàn về những người có thể được Đại hội Đảng Cộng sản đầu năm 2011 bầu lên lãnh đạo Việt Nam – hay tài liệu gởi về Bộ ngoại giao Mỹ ngày 20/01/2010 giải thích vì sao phái bộ Hoa Kỳ tại Việt Nam cho rằng không nên xếp Việt Nam trở lại danh sách đen của các nước vi phạm quyền tự do tôn giáo CPC.

     Lần này là cả ngàn bức điện được công bố, liệt kê trong tổng cộng 55 trang, mỗi trang gồm 50 tài liệu. Nội dung rất đa dạng, đề cập đến mọi vấn đề, từ kinh tế, xã hội, cho đến ngoại giao, nhân quyền hay quan hệ Việt – Mỹ. Nhiều sự kiện nóng bỏng đã được tường trình và phân tích, như chiến dịch xua đuổi các tăng ni Làng Hồng thuộc Tu viện Bát Nhã ở Lâm Đồng năm 2009, hay việc ban hành nghị định 97, cũng vào năm 2009, tiến tới vụ Viện Nghiên cứu Phát triển IDS mà Tiến sĩ Nguyễn Quang A làm chủ tịch phải tự giải tán.

     Quan hệ tay ba Việt Nam, Trung Quốc, và Hoa Kỳ lẽ dĩ nhiên đã được các nhà ngoại giao Mỹ tại hiện trường nêu bật trong các bức điện gởi về nước với mục tiêu góp ý cho chính sách mà Washington cần thúc đẩy với Hà Nội.

     Trong bức điện gởi về Mỹ ngày 05/01/2010 chẳng hạn, nhằm cung cấp thông tin về quan điểm của Việt Nam đối với Hoa Kỳ, chuẩn bị cho chuyến đi thăm của một phái đoàn Quốc hội Mỹ do Thượng Nghị Sĩ Bond dẫn đầu, nguyên đại sứ Mỹ Michalak đã nhận định rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

     Theo bức điện này, Trung Quốc vẫn là mối quan ngại chiến lược trọng yếu của Việt Nam. Hà Nội nhận thức rất rõ thế mất cân bằng quyền lực của mình so với Bắc Kinh và luôn cảnh giác tránh làm mích lòng nước láng giềng. Việt Nam, theo bức điện, cũng không hề ảo tưởng rằng bằng cách nào đó, có thể dùng Hoa Kỳ, Nga, hay Nhật Bản để “cân bằng” với Trung Quốc.

     Ngoài ra, cũng theo bức điện, Đảng Cộng sản Việt Nam không thể để cho dư luận trong nước trực diện chống lại Trung Quốc vì sợ rằng nếu thả lỏng cho tinh thần dân tộc được thể hiện, sau khi chĩa mũi dùi vào Trung Quốc, xu hướng dân tộc này có thể dễ dàng quay trở lại công kích chính bản thân Đảng.

     Chính vì thế mà Việt Nam tìm cách duy trì một mối quan hệ thân hữu và ổn định nhất có thể được với Trung Quốc, nhưng đồng thời thận trọng bồi dưỡng các quan hệ song phương đa dạng, lồng các quan hệ này vào trong một khuôn khổ đa phương. Trong bối cảnh đó, theo cựu đại sứ Mỹ tại Việt Nam, quan hệ song phương Việt Nam Hoa Kỳ có vị trí rất tốt, cho dù Việt Nam vẫn thận trọng không muốn thúc đẩy hợp tác với Mỹ đi quá xa, quá nhanh, sao cho khỏi đối kháng Trung Quốc.

     Căng thẳng gần đây tại Biển Đông cũng được ông Michalak phân tích. Theo ông, tâm lý nghi kỵ Trung Quốc vẫn nằm sâu trong tâm khảm của người Việt Nam, được hận thù lịch sử và thái độ uất ức do tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông nuôi dưỡng.

     Theo bức điện, Việt Nam đã rất chú ý tới sự kiện Trung Quốc quấy rối tàu Impeccable của Mỹ vào tháng 03/2009, và có thể là điều đó đã khiến cho Bộ Quốc phòng Việt Nam quyết định bay ra thăm tàu sân bay Stennis. Ngoài ra, buổi điều trần về Biển Đông do Thượng nghị sĩ Jim Webb tổ chức hồi mùa hè cũng được Việt Nam tiếp nhận tích cực.

     Cựu đại sứ Mỹ đã nhắc lại chính sách xuyên suốt của Mỹ là giữ trung lập trong cuộc tranh chấp chủ quyền pháp lý giữa các nước ở Biển Đông, nhưng rất quan tâm đến việc duy trì quyền tự do hàng hải, cũng như khả năng tiến hành các hoạt động hợp pháp của tàu hải quân Hoa Kỳ trong vùng.

     * Tôi cũng là người con của đất Việt nên tôi cũng muốn chủ quyền Tổ quốc được toàn vẹn, muốn đất nước được phát triển nhưng tôi không đổ lỗi cho Đảng Cộng Sản Việt Nam về những cái yếu kém đó, tôi nghĩ đó là do mỗi người chúng ta (trong đó những người lãnh đạo từ trung ương đến địa phương, từ quan chức đến dân thường) chưa thực sự vì cái Tổ quốc này. Nếu vì Tổ quốc này, dân tộc này thì những cây gỗ sưa đã không bị đốn, những nắp cống không bị bật lấy nắp, những công trình chưa xong đã phải sửa chữa, tài nguyên không bị bán cho nước ngoài trong khi trong nước vẫn phải nhập khẩu, những người làm kinh doanh nhập khẩu thì 1 mà bán cho dân thường là gấp 2-3 lần trở lên, đất nông nghiệp không bị biến thành sân golf, khu đô thị một cách vô tội vạ… Nếu chúng ta đoàn kết và vì cục diện chung thì chúng ta đã khác nhiều rồi.
     Các bạn bảo đi biểu tình là thể hiện lòng yêu nước không lẽ chúng tôi ở nhà xum vầy với gia đình là chúng tôi không yêu nước?Các bạn thấy thành phần các bạn tham gia biểu tình 11 lần có gì thay đổi không trừ lần đầu tiên?vẫn những con người ấy, những khuôn mặt lần nào cũng có mặt trong khi người dân có mấy người?Nếu là biểu tình yêu nước thì tôi nghĩ nó không chỉ giới hạn trong vài trăm người đấy mà phải lên tới hàng triệu người ấy chứ. Bạn đã đọc phát biểu của một thành viên lãnh đạo Đảng Việt Tân TS Nguyễn Quốc Quân nói gì chưa? ông TS. Nguyễn Quốc Quân tác giả bài “Trao Đổi Với Ông Tống Văn Công” cho rằng (trích) “Đảng Việt Tân quan niệm việc tham gia biểu tình chống Trung Quốc là quyền của mọi công dân Việt Nam yêu nước, vượt lên trên sự chi phối của các đoàn thể, đảng phái. Trong tinh thần đó, suốt hơn 11 cuộc biểu tình chống Trung Quốc vừa qua tại Hà Nội lẫn Sài Gòn, đều có Đảng Viên Đảng Việt Tân tham gia như bao đồng bào khác.“. Nếu như thế là trong đoàn người biểu tình đúng là có những thành viên của các thế lực thù địch với nhà nước này tham gia rồi còn gì.

  • Khách said

   Các bình loạn viên đang còm về phát ngôn của bà NPN. Nếu bạn là NPN thì bạn sẽ nói như thế nào, chớ bà NPN phát ngôn kiểu này thì… dốt và trơ tráo quá. Hay là xin BNG để Nha huyền thay bà Phương Nga có được không ạ ?

   • Nha Huyền said

    nếu bạn thì sao?Thích thì nói à?Thế thì bạn là vua rồi!Dù biết mình đúng nhưng không phải lúc nào mình cũng nói, lúc nào mình cũng hành động. Bạn nên đọc Binh pháp Tôn tử đi, nó sẽ giúp cho bạn nhiều đó!

    • Bao toan lanh tho Viet nam said

     Sao ko nghe Nha Huyen noi toi’ viec Wiki co’ co^ng bo^’ Bien ban cua D/C NVLinh voi LDao TQ tai Thanh do ngay` 3——-4 thang 9 nam 1990?

  • Phong said

   Người ta có quyền thể hiện ý kiến cá nhân 1 cách ôn hòa, bạn có thể khuyên người ta không biểu tình nhưng biểu tình hay k là quyền tự do của môi người. Việc cấm đoán và theo sau là đàn áp thể hiện một tư tưởng ích kỉ hẹp hòi, áp đặt tư tưởng của bản thân lên cá nhân, không tôn trọng quyền tư do của người khác. Những người thực thi việc đàn áp, cấm đoán và những người ủng hộ việc làm đó (như bạn) nên cảm thấy xấu hổ.

   Bạn làm ơn mở to mắt ra mà nhìn tổ quốc đã mất bao nhiêu đất liền và biển đảo, đến giờ này mà vẫn còn ủng hộ việc nhún nhường của chính phủ VN. Hiểm họa xâm lăng đã không phải là nguy cơ tiềm ẩn mà là hiện hữu ngay trước mắt rồi, đây đâu phải là giai đoạn đưa đẩy với TQ khi mà tàu hải giám TQ đã liên tục xâm lấn chủ quyền VN? Đành rằng chúng ta vân phải làm ăn với TQ, nhưng điều đó đâu có nghĩa là phải ươn hèn, chịu nhục khi mà liên tục ngư dân bị quấy rối bởi TQ? Đó là 1 thái độ khiếp nhược k cần có. Tôi dám cá là bạn chẳng bao giờ nghĩ tới số phận những con người đen đủi hàng ngày chịu hiểm nguy rình rập trên Biền Đông, sinh mạng con người sao mà nói bâng quơ vậy bạn.

  • hoa vu said

   @ Nha Huyền: Cá nhân tôi tôn trọng những ý kiến trái chiều, đọc bài viết của ông tôi thấy nổi cộm lên vấn đề ” chúng ta là nước nhỏ” nên cần phải có các biện pháp phù hợp. Xin lỗi ông chúng ta có nhỏ bằng Hàn quốc không, dân số chúng ta có nhiều hơn họ ko, GDP chúng ta bây giờ bằng bao nhiêu % của họ.
   Cái chết của chính phủ hiện tại chính là cái này đấy, suy nghĩ nhỏ mọn nên luôn luôn sợ, tham sống tham quyền tham tiền… nhỏ mọn nên luôn luôn sợ mất phải giữ bằng mọi giá kể cả bán linh hồn cho quỷ dữ, bán đất bán nước….
   Chẳng có nhiều con đường cho thế giới loài người này, chỉ có thịnh vượng và u tối lạc hậu mà thôi. Những con người tinh anh của dân tộc nếu có đang tồn tại trong chính phủ phải có những quyết định dứt khoát, không được quyền suy nghĩ “chúng ta là nước nhỏ” rồi nghĩ rằng toàn dân ko hiểu nổi các quyết sách của chính phủ

  • Gửi Nha Huyền:
   NhaHuyền ơi là NhaHuyền
   1. Nhahuyen bảo là ‘.. chúng ta hãy đi vào những hành động cụ thể để phản đối Trung Quốc hơn là suốt ngày đi hò hét mà chẳng được lợi ích gì mà còn bị gán cho cái tội bị Việt Tân và các thế lực thù địch mua chuộc; chính quyền cũng muốn chúng ta chỉ ra những cái mà Trung Quốc đang xâm hại lợi ích của ta như vấn đề lao động Trung Quốc lao động bất hợp pháp tại nước ta, vấn đề thu mua tài nguyên khoáng sản và nông sản của ta…’
   Xin thưa với bác về tình trạng khai thác tràn làn tài nguyên khoáng sản để bán qua TQ người ta đã nói, đã cảnh báo cách đây hàng chục năm trời rồi. Để đợi đến bây giờ họ mới phát hiện và đăng thì còn gì là tài nguyên khoáng sản VN nữa? Việc hoạch định chính sách phải do NN, do CP, nhưng CP thì bất tài nhưng lại tham tiền nên không nghĩ gì đến lợi ích quốc gia, tổ quốc dẫn đến tài nguyên bị khai thác bừa bãi như hiện nay. Ai đã từng có mặt trên vùng núi Lai Châu hay Hà Giang, hay Tây Nguyên mà xem có xót xa cho tài nguyên VN bị khai thác bừa bãi, ô nhiễm môi trường từ khai thác như thế nào, và phải gánh chịu hậu quả khốn khổ từ việc làm vô nhân tâm của lũ chúng nó mà không được hưởng lợi ích gì lại chính là dân bản xứ không?.

   2. ‘Còn về Phát ngôn viên của ta thì các bạn cũng hiểu chúng ta là một nước nhỏ nên làm thế nào để giữ hòa bình cho Tổ quốc là điều quan trọng tối thượng, nếu chính quyền cũng cực lực phản đối thì thử hỏi biên giới trên bộ cũng như trên biển của chúng ta có yên được không?Không cần nói to tát là họ chỉ cần tác động về kinh tế thôi chúng ta cũng sụp đổ rồi, như: đưa hàng hóa giá, chất lượng kém, giá rẻ vào nước ta, thu mua hết tài nguyên, nông sản của ta thì chúng ta cũng đã thất bại rồi’.
   Sao cứ mỗi lần nói đến quan hệ với TQ thì VN lại tự tụt xuống là một nước nhỏ quan hệ với một nước lớn thế? Sao lúc kể chuyện đánh Tây, đánh Mỹ thì VN nhỏ bé nhưng kiên cường, anh hùng vậy. Trong quan hệ quốc tế nước to nước nhỏ gì đều phải tôn trọng nhau chứ? Nếu không tôn trọng thì ta chọn nước khác mà chơi sao lại cứ phải là TQ? không lẽ ta nhún nhường thì TQ nó nhường biên giới, biển đảo cho ta à? Quan hệ anh em, 4 tốt gì mà kỳ lạ vậy?
   3. Còn vấn đề hàng hoá giá rẻ vào nước ta là một thực tế không phải là bây giờ mà từ hơn 20 năm nay rồi. Đây lại là một thất bại trong các chính sách kinh tế của ĐCS, mà một trong những nguyên nhân đó là không sử dụng người tài, để chảy máu chất xám, không tập trung được trí tuệ của đất nước vào sản xuất cạnh tranh nên mới dẫn đến tình cảnh này (thực ra vấn đề này còn nhiều khía cạnh nữa), nói chung ĐCS rất bảo thủ, thủ cựu lạc hậu nhưng cũng vơ vào ra phết đấy, chả thế trong dân gian có tuyền miệng câu này.

   Mất mùa là tại thiên tai
   Được mùa là tại tài tình đảng ta.

  • Quan Xanh said

   “Không cần nói to tát là họ chỉ cần tác động về kinh tế thôi chúng ta cũng sụp đổ rồi, như: đưa hàng hóa giá, chất lượng kém, giá rẻ vào nước ta, thu mua hết tài nguyên, nông sản của ta thì chúng ta cũng đã thất bại rồi. Thất bại về kinh tế đến thất bại về tất cả các mặt khác.”

   Bác này không biết đang ở đâu vậy ta! Ba cái vụ này đã và đang diễn ra ở trên khắp đất nước VN rồi.

   Tầu đem quân tập trung tại biên giới phía bắc, tầu của họ cướp, bắn tầu của ngư dân VN ngay trong lãnh thổ VN mà còn nói là “yên ổn” được thì chịu, chắc theo ý kiến của bác thì đến khi Tầu vào đóng quân ở giữa Ba Đình thì người VN mới nên phản đối hay sao?

   Còn hành động thiết thực của chính quyền, thì việc Bộ Ngoại Giao “cực lực phản đối” với “cực lực lên án” thì đến giờ này mọi người cũng đã thấy hiệu quả đến đâu rồi.

  • Thanh Phong said

   Tôi rất hoan nghênh ý kiến của bạn.
   Bà Phương Nga trả lời phỏng vấn rất uyên bác, vừa biết tấn công vừa biết né tránh, luôn ở thế thượng phong, chẳng có gì chê trách được, thật là đáng tự hào cho dân tộc. Các bác cũng thừa hiểu họp báo kiểu này chẳng qua là 1 hình thức chất vấn. Tay phóng viên AP thì tức đến đỏ cả mắt còn bà Phương Nga xinh đẹp nhỏ nhắn thì vẫn bình tĩnh khôn khéo thể hiện trí tuệ và bản lĩnh của dân tộc Việt nam như vậy không đủ để các bác tự hào sao.
   Còn về việc biểu tình chống TQ trong lúc này cũng nên xem xét lại. Người ta có câu :” Dốt + nhiệt tình= 2 kẻ phá hoại”, mong các bac cân nhắc kẻo hối không kịp

   • CON CHAU CACH MANG said

    lai them mot thang dot nua.khong biet ma cu tuong minh biet.

   • dân said

    Người ta có câu :” Dốt + nhiệt tình+Mao ít = công dân hạng bét của Khựa vĩ đại

 112. TổQuốcNhìnTừBiển said

  Việt Nam là nhà nước pháp quyền nhưng Việt Nam không phải là một quốc gia pháp trị.

  Điều 4 hiến pháp của VN giao toàn quyền lãnh đạo cho Đảng CSVN và Đảng CSVN là lãnh đạo tối cao của nhà nước.

  Theo đúng như hiến pháp quy định thì đảng CSVN là lãnh đạo duy nhất và có quyền tuyệt đối cao nhất để đề cử người điều khiển nhà nước.

  Nhà nước là một cơ quan hành chánh phải tuyệt đối tuân thủ hiến pháp và thi hành luật lệ cho phép.

  Cho nên Việt Nam đúng là một nhà nước pháp quyền vì được thành lập trách nhiệm qua hiến PHÁP quy định và được giao QUYỀN thi hành luật pháp do quốc hội lập thành.

  Tại sao ‘Việt Nam là nhà nước pháp quyền’ nhưng VIỆT NAM KHÔNG PHẢI LÀ MỘT QUỐC GIA PHÁP TRỊ?

  Bởi vì không có một luật thành văn nào trong hiến pháp hay trong luật pháp lập thành bởi quốc hội, có ghi rõ quốc gia, nhà nước, quốc hội hay người dân sẽ phải làm gì để bảo toàn công lý khi lãnh đạo duy nhất là đảng CSVN làm điều vi hiến tức là khi đảng không tuân thủ điều 4 hiến pháp.

  Hiến pháp và luật pháp Việt Nam không có biện pháp chế tài hay đem đảng CSVN ra tòa và cơ quan nào được hiến pháp hay luật pháp cho quyền xét xử đảng CSVN một khi đảng CSVN làm sái điều 4 của hiến pháp 1992.

  Đó là lý do tại sao bộ ngoại giao VN không bao giờ dám tự hào Việt Nam là một quốc gia pháp trị mà chỉ dám nói ‘Việt Nam là nhà nước pháp quyền’ mà thôi.

  TỪ PHÁP QUYỀN ĐI ĐẾN PHÁP TRỊ 100 NĂM CHƯA CHẮC ĐÃ LÀM XONG.

  Quyền đi BT và tự do ngôn luận là quyền thiêng liêng của một con người được Liên Hiệp Quốc công nhận.

  UBND thành phố Hà Nội vì tuân theo chỉ thị của đảng khi ra 1 thông báo vi hiến không người ký và thông báo đó ngày hôm nay đã được Bộ Ngoại Giao lên tiếng ủng hộ và đồng ý.

  Điều này đã chứng minh việc làm của UBND Thành phố Hà Nội theo chỉ thị của đảng CSVN đã sai trái, vi phạm hiến pháp 1992 của Việt nam đối với các công dân bị đàn áp và giam tù. UBND Thành phố Hà Nội theo chỉ thị của đảng CSVN cũng đã vi phạm luật lệ hiện hành của công ước Liên Hiệp Quốc về nhân quyền mà nhà nước VN là 1 thành viên mà trách nhiệm ngày nay qua lời tuyên bố của Bộ Ngoại Giao là của đảng CSVN.

  Hiến pháp Việt Nam ở điều 4 quy định đảng CSVN dù là lãnh đạo cũng phải tuân thủ luật pháp hiện hành. Ngày hôm nay qua vi5êc đàn áp BT như vậy, nhà nước Việt Nam có pháp quyền nào xử tội đảng CSVN khi đảng này đang làm điều vi hiến không?

  Tất cả các quốc gia pháp trị thành viên của Liên Hiệp Quốc khác đều có luật lệ rõ ràng sẽ phải xử tội mọi đảng phái, mọi công dân ngang như nhau nếu công dân hay đảng phái đó làm điều phạm pháp hay vi hiến.

  Còn Việt Nam chúng ta ngày nào mới có luật lệ để trả công lý cho những việc làm sai trái vi hiến của đảng và nhà nước CSVN đã áp đặt lên 50 người công dân yêu nước chỉ vì họ muốn bày tỏ tình yêu quê hương và quan điểm của chính họ với nhân loại khác với quan điểm của đảng và nhà nước CSVN?

 113. Dân Việt said

  NHÌN CẢNH NƯỚC NON NÉN THỞ DÀI
  VIỆT NAM GIỜ LẮM CHUYỆN BI AI
  CHỦ QUYỀN DÂN TỘC GIỜ ĐÂU NHỈ
  ĐỂ LŨ VẸT KIA NÓI DÓC HOÀI

  • Nhân Dân said

   Tại sao lại mặt mo như thế nhỉ? Nói năng chẳng ăn nhập gì cả: Reuteurs: Nếu tôi không nhớ không nhầm thì văn bản ấy có nêu là các cuộc biểu tình đó làm hại quan hệ Việt Nam – Trung Quốc. Vậy xin bà cho biết nó đã ảnh hưởng như thế nào?
   Bà Nguyễn Phương Nga: Về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc thì chúng tôi đã có nhiều lần nói rõ, Việt Nam và Trung Quốc có quan hệ hữu nghị truyền thống, hai bên đang nỗ lực phát triển quan hệ đối tác chiến lược, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai.
   Giữa hai nước còn có vài bất đồng, trong đó có bất đồng liên quan tới Biển Đông. Việt Nam chủ trương là giải quyết các bất đồng thông qua các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế và Công ước Quốc tế về Luật Biển năm 1982. Liên quan tới hoạt động của một số người tụ tập trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng thì cơ quan chức năng phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Lại còn thêm cái thông báo vị phạm pháp luật nghiêm trọng nữa chứ!!! Amel mặt mo!

 114. Người sông Tiền said

  Xem thông tin trong cuộc họp báo Bộ Ngoại giao chiều 25/8 tại Hà Nội tức không chịu được. Sao phát ngôn viên bộ Ngoại giao VN bà Nguyễn Phương Nga lại có thể giở giọng trơ tráo như vậy được, nhất là vụ người yêu nước biểu tình ở tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) bị công an thủ đô đàn áp bạo liệt, và vụ tàu cá ở Quảng Bình bị Trung Quốc bắt giữ đến nay vẫn chưa giải quyết. Vậy là hết thuốc chữa!

 115. hehe... said

  chúc mừng: CÔ BÉ QUÀNG KHĂN ĐỎ -nguyễn thị phương Nga đã hoàn thành xuất sắc kịch bản: CÔ BÉ BỨƠC RA TỪ BỤNG SÓI !!! hehehe….

  • sửa bổ sung said

   Nguyễn thị Phương Nga – CÔ BÉ QUÀNG KHĂN ĐỎ – trưởng ban TUYÊN HUẤN ĐỐI NGOẠI trung ương !

 116. Vet VN said

  Cha me , giong ho nao de ra mot con vet mat thot , mat mam , mat day ,mat…. co thay tui nhuc cho giong ho khong nhi ?
  Gan 90 trieu nguoi dan Viet Nam (tru ra khoang 3 trieu dang vien dang cong san Viet Nam )co cam thay nhuc vi co mot con vet luoi go xung la dai dien cho minh truoc The gioi khong nhi ?

 117. Mãi vẫn luận điệu cũ rích, nói mà không cần biết tới người nghe. Loại đàn bà tham vọng, háo danh này không biết ông chồng chịu đựng kiểu thế nào. Thật đáng ghét!

 118. Đông Tà said

  Mụ này không phải là con vẹt, vì con vẹt đôi khi nó cũng nói khác những gì mà người đã dạy nó, đây nói cho đúng là máy cassete đứa nào ghi âm thì nó sẽ nói như vậy. Dân ta đã phải khổ nhiều rồi từ 45-54 khổ một từ 54-75 khổ 10, hòa bình rồi khổ 100 chỉ vì ai ???.còn thằng trung tá họ Phạm chắc nó có họ với thằng Phạm bán nước.

 119. Khách said

  Các PV hỏi sai chổ rồi. UBND Tp.Hà Nội cấm biểu tình tự phát, và bắt những người biểu tình tự phát. Còn em Nga nói CA bắt những người tụ tập tự phát. Thiệt tình người phát ngôn BNG sao trình kém quá, người ta hỏi về những người biểu tình tự phát bị CA bắt, còn mình thì trả lời về những người tụ tập trái phép bị bắt. Hay trình về tiếng anh có vấn đề?

 120. Thuy said

  BNG Viet Nam chi la cai Mo Lang thoi ba con oi. Xin no tha ngu dan. No khong tha thi…thoi. Chan lam roi.

 121. Nhân dân Nam bộ said

  Em Nga hót như vẹt nhưng chữ nghĩa thì rỗng tuếch cái thông báo của UBNDTP Hà Nội cấm biểu tình đâu có giá trị pháp lý mà em Nga cứ ra rả nói căn cứ vào thông báo của UBND…tội cho em Nga quá, em chịu khó đi học thêm lớp luật tại chức để ăn nói nó chững chạc hơn kẻo thiên hạ cười vô mũi chồng em.

  • Thăng Long said

   Kể cũng nhục, vẫn biết nói bừa, nhưng vẫn phải nói. Để dân không chửa bà Phương Nga trả quách cho Chính phủ cái “Hàm Người phát ngôn BNG VN” để về vui thú với chồng con còn được người dân tôn trọng. Trong con mắt của nhân dân, bà Nga đã trở thành con vẹt chỉ thuộc có một câu “Cần khẳng định rằng ở Việt Nam, các quyền tự do cơ bản của công dân đều được quy định rõ trong Hiến pháp, trong các quy định của pháp luật, và được bảo đảm thực hiện trong thực tế”.

   Bà có có học hàm, học vị không, đã học hết phổ thông hay chưa sao mà cam chịu vây?

 122. Cựu chiến binh già said

  Tôi là một cựu chiến binh già, nhưng thời gian chinh chiến của tôi hầu hết là ở Trường Sơn, đến bây giờ tuổi đã gần đất xa trời mà mới biết được điều này.

  Đọc để biết không có gì là người Cộng Sản không làm!

  Mừng chiến công trên những xác người vô tội

  • Tống Chân Đẹp said

   MỪNG VUI
   Hoan hô mừng vui khôn tả + huân chương chiến công hạng 3 + trung kiên + …

 123. Công Dân Chân Chính của Nước Pháp Quyền CHXNCN VN: said

  Phát ngôn viên BNG (BAN NUOC GAP) Nguyễn Phương Nga rất thuộc bài. Những trả lời của bà rất đúng theo quan điểm của đảng và nhà nước, chứ không đúng theo sự thực. Lời đảng nói mới quan trong và bất chấp đúng sai. Một con Vẹt Lừa chính hiệu.

  • Khách said

   Nhất trí. Nói rõ thêm: NPNga là người đàn bà trơ tráo, lưỡi không xương.

 124. […] Nguồn anhbasam […]

 125. Là người phát ngôn của đất nước mà trả lời không đúng câu hỏi, vờ quên hay cố tình lảng tránh rồi quanh quẩn lại về mấy khẩu hiệu nhàm chán, nghe mãi chán tai.

  • long said

   bà phương nga đại diện cho một quốc gia qua lời giải thích họp báo vừa rồi,tôi thấy bà đang nói đùa trên lỗi khổ của dân tộc mình thì phải.câu nói của tổng thống thiệu đến nay vẫn còn nguyên giá trị-ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI-HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM.

 126. DỐI TRÁ said

  – “Lực lượng làm nhiệm vụ đã kiên trì vận động, giải thích…”
  Đoàn biểu tình NGÁY LẬP TỨC bị bọn đeo băng đỏ trấn áp, lôi lên xe bus.

  – “… đưa những người này về trụ sở tiếp dân tại Thành phố”
  Xe bus chạy lòng vòng (vì không có lệnh đi đâu) rồi về thẳng đồn Mỹ Đình.

  UB Hà Nội có phòng tiếp dân TRÊN XE BUS ?

  • Đấy là còn chưa kể quả xé Cờ Tổ quốc nữa đây.

  • vanphong said

   Kiên trì trong vòng vài chục phút,
   vận động bằng bọn “kiêu binh civil – XH đen”, với dùi cui, bẻ quật tay, túm cổ, xốc nách, 4 thằng lôi xềnh xệch 1 người…cứ nhìn cô bé mặc váy đen, may mà 2, 3 lần trốn thoát bọn kiêu binh…
   xe bus thì ghi : xe về gara, không chở khách (thay cho những lần trước ghi : xe huy động).
   Bỉ ổi, nhục nhã, hèn hạ hết cấp !

 127. […] Hot news: Họp báo Bộ Ngoại giao chiều 25-8 tại Hà Nội (phần I) 25 August 2011 1 views No Comment Tweet BaSamNews […]

 128. xem đài truyền hình Hà Nội chiếu cảnh một vài cựu chiến binh nói những người yêu nước là phản động. chắc có lẽ sắp tới chính quyền sẽ mạnh tay với những người biểu tình yêu nước dựa vào những phát biểu của một vài cá nhân này. một nhà nước chính danh ngôn thuận mà trong văn bản yêu cầu không được “tụ tập” lại không có người lãnh đạo nào ký, văn bản không số, những người không mặc sắc phục làm nhiệm vụ thì thử hỏi còn chính danh ở chỗ nào? chẵng trách bà Loretta Sanchez (xin lỗi nếu viết không đúng tên) đã nói: đây là một chính phủ c…đ…

  • Ẩn danh said

   Cái trò lấy nhận xét một số người như CCB, tổ trưởng dân phố, hàng xóm,…ra nhận xét người biểu tình yêu nước người ta gọi là “lấy nhân dân đấu tố nhân dân” trò này chính quyền CSVN đã sử dụng từ 50 năm trước, cuối cùng là dân chịu thiệt cả người đi đấu tố lẫn người bị đấu tố, còn chính quyền rảnh tay. Chiêu hiểm độc của chính quyền góp phằn chia rẽ dân tộc

 129. Từ Nguyên Vũ said

  Sạo…vô cùng ba sạo!

  Ngư dân Việt cứ ra khơi. Có bị “cướp biển” nó bắt cứ để nó bắt,đánh đập,đòi tiền chuộc. Cứ kiếm tiền vay, bạc hỏi mà chuộc thân rời tiền mất, tật mang. May phước mà giữ được mạng thì…về mà bán hủ tíu gõ cho an toàn.

  Mọi việc đã có nhà nước…”no”
  Chiến tranh chưa xảy ra nhưng tất cả mọi phương diện kinh tế,chính trị ,xã hội nó bao vây hết rồi. Đồ hèn mạt bán nước,hại dân mà cái mồm cứ leo lẻo. Nhục !

 130. Hồng Hà 123 said

  Tưởng chỉ cấp cùi bắp phường quận mới nhận thức cao như thế ,ai dè quốc gia đại sự cũng đạt được đẳng cấp ấy …(!!!???)
  Cười cái gì ,có sao người ta nói vậy ,nếu tự thêm bớt được ,đã không xứng danh loài vẹt !

 131. nguoidaicat said

  Mấy anh nhà báo này cũng “khờ” em ấy nói sao nghe vậy.

  Không biết hỏi tới nữa xem em Nga trả lời sao

  Chẳng hạn như em nói: “Việt Nam và Trung Quốc có quan hệ hữu nghị truyền thống”

  Truyền thống đến nỗi năm 1979 phải “dạy cho VN một bài học” vào những năm đó chỗ nào cũng đấu TQ, đảng chỉ rõ mặt kẻ thù của ta hiện nay là TQ.

  Lũ người “nhổ ra liếm lại” chẳng chơi với ai được.

 132. Quang said

  Không còn chút lòng tự trọng và liêm sĩ nữa, bà này đã trở thành con vẹt từ lâu rồi

 133. CÙ LẦN said

  “Về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc thì chúng tôi đã có nhiều lần nói rõ, Việt Nam và Trung Quốc có quan hệ hữu nghị truyền thống, hai bên đang nỗ lực phát triển quan hệ đối tác chiến lược, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai.”
  “hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” => trở thành 1 tỉnh của trung của luôn!

 134. Từ Canada said

  Xin đính chính:
  Quyền tự do cơ bản của công dân Việt Nam là: tự do làm theo những gì nhà nước chỉ đạo, cho phép, ngoài ra ai thực hiện hoặc đòi hỏi các quyền khác như quyền công khai phản đối xâm lược Trung Quốc, công khai bầy tỏ lòng yêu nước, công khai khiếu kiện của dân oan… đều thuộc vào các phần tử gây rối, phản động hoặc bị Việt Tân, các thế lực thù địch mua chuộc xúi giục. Amen!

 135. thidan said

  Trơ tráo một cách đanh thép. Kinh hãi !!!

  • vananh said

   đ….mẹ, sorry vì phải chửi bậy!
   nên chuyển nghể đi, không sau này, mây đi sieu thị, spa…sẽ bị đập vỡ mặt đấy!

   Editor: Ouch! Không nên có bạo lực trong này bác ạ!

 136. Từ Canada said

  Quyền tự do cơ bản của công dân Việt Nam là: tự do làm theo những gì nhà nước chỉ đạo, cho phép, ngoài ra ai thực hiện hoặc đòi hỏi các quyền khác như quyền khác kể cả quyền công khai phản đối xâm lược Trung Quốc, công khai bầy tỏ lòng yêu nước, công khai khiếu kiện của dân oan… đều thuộc vào các phần tử gây rối, phản động hoặc bị Việt Tân, các thế lực thù địch mua chuộc xúi giục. Amen!

 137. Ẩn danh said

  Quyền tự do cơ bản của công dân Việt Nam là: tự do làm theo những gì nhà nước chỉ đạo, cho phép, ngoài ra ai thực hiện hoặc đòi hỏi các quyền khác như quyền khác kể cả quyền công khai phản đối xâm lược Trung Quốc, công khai bầy tỏ lòng yêu nước, công khai khiếu kiện của dân oan… đều thuộc vào các phần tử gây rối, phản động hoặc bị Việt Tân, các thế lực thù địch mua chuộc xúi giục. Amen!

 138. Nguyen Vu said

  Bác BA SÀM nên thêm câu này vào bài viết nhé.
  Cần nói thêm rằng bà Nguyễn Phương Nga là phu nhân của bộ trưởng bộ ngoại giao hiện nay là ông Phạm Bình Minh để mọi người chém… nhẹ tay tý thôi, hic

 139. toquocgoi said

  Lấy tiền mồ hôi nước mắt của dân đi nuôi một con Vẹt, khốn khổ thay cho dân tôi…

 140. Dan den said

  Con vet. Chang co noi dung j

  • Austin Viet said

   Nếu ông bà có theo dõi con nhỏ này thì nó đã nhiều lần hở…hang lắm rồi.

 141. bayquabiendong said

  Vẹt hót nghe hay hơn. Phóng viên đi bộ còn “Vẹt” đi máy bay, thế làm sao gặp nhau được… Hôm qua (25/8/2011) nghe BTV Quang Minh nói trên VTV lúc thời sự 19h rồi: “Chích chèo” hót lại của “Vẹt”.

 142. Đảng viên hưu trí said

  !!!

 143. nc said

  Con Nga nay no mac benh […] tuc la noi theo kieu […] ko biet dung de […]

 144. dc said

  MOT CON VET? dung, […], chinh xac . Tai sao cac nha bao ko hoi con nay la: Thong bao cua UBNDTP co dung luat? tai sao ko co so, ko co thang nao dam ky, va ko gui cho ai? de no cam hong lai. Nhin mat con […] hop bao lam gi vi con nay no tro tren va chi co doc thuoc long thoi….

 145. TRUNG HIEU said

  Ban npn la ban toi day, ban lung tung qua.Hom no ban con noi den am muu ,thu doan cua trung quoc bien vung bien ko tranh chap thanh vung bien tranh chap ,hom nay ban noi chi co vai bat dong.Kho ban qua,hay di trung quoc duoc cac ban day bai hoc gi chang

 146. ly said

  ngu dan quang binh bi cuop bien bat giu,bo ngoai giao ta…de nghi cac ong…cuop bien tha nguoi ! oi sao ma nhuc qua vay,hen qua vay,sao khong la van ban phan doi doi tha ngu dan ngay lap tuc ma la de nghi…xin bon cuop !tuc oi mau VN oi !

 147. ố giời ơi! tưỡng các bác phỏng vấn ai? chứ phỏng vấn em Nga thì tức làm cái gì?tôi á à! đi phỏng vấnCô Tần nhà báo tự do ở SèGềnh nge cô ý chửi sướng lổ nhỉ hơn!!!…

 148. uy bs said

  Tin được không những phát ngôn này của bà Nga? Tôi còn nhớ cách nay vài tháng cũng trong cuộc họp báo được phát trên VTV1, khi được hỏi về tình hình 9 ngư dân bị trung quốc bắt như thế nào? Thì bà Nga nói các ngư dân đó hiện đã được thả và đang đánh bắt bình thường ở vùng biển Hoàng Sa. Nhưng một tuần sau đọc thông tin trên báo thì chưa được thả. Hết biết!!!!!!!!

 149. Nhân Dân said

  […]
  Ôi Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam! Ôi đảng cộng sản Viêt Nam.

 150. Lúc nào em Nga nhà mình cũng đeo cái mặt nạ. Cũng tôi cho em Nga thiệt, Về nhà không biết nói sao với bà con họ hàng. Các Bác thông cảm.

  ÁN CHO Thượng tá Phạm Văn Hưng CHỈ ĐẠO ĐÀN ÁP BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC 17/7 và 21/8
  Xem chi tiết ở địa chỉ sau:
  http://dapmatyeunuoc.blogspot.com/2011/08/cho-trum-viet-gian-ap-bieu-tinh-yeu.html

 151. Thạch Thảo said

  @_Phương Nga:”….ngày 8-8-2011, tàu cá Quảng Bình mang số hiệu QB1825-TS cùng 5 ngư dân đã bị cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ tại khu vực có tọa độ 17 độ 40 phút Bắc và 109 độ 20 phút Đông, thuộc vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, cách đảo Hải Nam 35 hải lý và cách Đà Nẵng 109 hải lý. Ngay sau khi nhận thông tin, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã liên hệ với ĐSQ Trung Quốc tại Hà Nội, đề nghị các cơ quan chức năng của Trung Quốc xem xét SỚM trả tự do cho ngư dân và tàu cá Việt Nam trên tinh thần hữu nghị và nhân đạo, phù hợp với quan hệ giữa hai nước….”
  …….
  Tại sao lại là SỚM, ???…mà không phải là NGAY ,nó bắt dân mình trên vùng biển thuộc chủ quyền của mình,mà sao lãnh đạo Việt cộng lại có động thái hèn thế !.???

  • Mongun said

   Đây là vùng “đánh cá chung” chứ ko phải vùng chủ quyền của mình, nó rất gần với đảo Hải Nam ( cách 35 hải lí)

   • Chung sao TQ lại có quyền bắt?

    • Mongun said

     Đương nhiên chúng ko có quyền bắt, tôi chỉ muốn sửa cho đúng những gì báo mình đăng thôi (mà báo đăng đúng đấy bác ạ, tôi đã kiểm tra tọa độ trên google earth rồi)

    • Thạch Thảo said

     Xin mượn lời của
     @_Vũ Ngọc Tiến đã nói
     26.08.2011 lúc 12:39

     Ba cái hớ của bà Phương Nga (PN):
     Cái hớ thứ nhất: Trả lời SGTT về vụ bắt bớ ngư dân Quảng Bình, bà PN cho biết tọa độcon tàu ở vĩ độ Bắc 17 độ 40′ và kinh độ Đông 109 độ 20′ nhưng khi tính cự ly với bờ lại theo luận điệu TQ là cách Hải Nam 35 hải lý và cách Đà Nẵng 109 hải lý(?!) Ai cũng biết , muốn tính cự ly tọa độ của hòn đảo hay con tàu so với đất liền thì phải kẻ đường gần vuông góc với đường bờ biển.Thế nên về mặt địa lý hành chính thì Hoàng Sa thuộc Đà Nẵng còn Trường Sa thuộc Khánh Hòa và Cồn Cỏ thuộc Quảng Bình quản lý. Nhìn tọa độ con tầu của ngư dân vừa bị TQ bắt giữ ta thấy nó gần bờ nhất là đọan bờ biển giáp ranh giữa Quảng Bình và Quảng Trị nhưng bà PN lại tính cự ly so với bờ biển Đà Nẵng nghĩa là kẻ một đường xiên cỡ 30- 35 độ so với đất liền nên cự ly xa bờ mới thành 109 hải lý, gấp 3 lần kẻ đường vuông góc tới bờ biển Hải Nam (TQ). Bà PN đã tự mình làm đuối lý mình nên mới phát ngôn run rẩy, mềm oặt mấy lời ngoại giao theo kiểu xin van xin TQ rủ lòng thương: “ Ngay sau khi nhận thông tin, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã liên hệ với ĐSQ Trung Quốc tại Hà Nội, đề nghị các cơ quan chức năng của Trung Quốc xem xét sớm trả tự do cho ngư dân và tàu cá Việt Nam trên tinh thần hữu nghị và nhân đạo, phù hợp với quan hệ giữa hai nước.”
     ………………..

  • sai đến đâu sửa đến đó said

   một Nhầm lẫn tai hại ! Có thể gây trở ngại cho “tinh thần hữu nghị VIỆT -TRUNG” đó là:
   không phải là “ĐỀ NGHỊ” mà là :” ĐƠN XIN các cơ quan chức năng của Trung Quốc xem xét SỚM trả tự do cho ngư dân và tàu cá Việt Nam”

 152. Danque said

  Vu va, do quay la so truong cua ngoai giao VN

 153. OngTu said

  Chỉ có thể thốt lên hai từ: Khốn nạn!

  • Hanoi said

   Thay dân đi. Đến nơi khác để được biểu tình. Heeeeeeeeeeeeeeee……………..

   • Ẩn danh said

    Do you know ? Nguyen Phuong Nga had an Audio tape in her brain.
    Do la ly do tao sao ba ta noi cu nhu CON VET.

   • CON C said

    Do you know ? Nguyen Phuong Nga had an Audio Tape in her brain.
    Do la ly do tai sao ba noi nhu CON VET.

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: