BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tường thuật tại Hà Nội, sáng Chủ Nhật, 21-08-2011

Posted by adminbasam trên 21/08/2011

Tường thuật tại Hà Nội, sáng 21-08-2011

Về tình hình “chấp hành” bản Thông báo không số không người ký, được cho là vi hiến, trái luật của UBND  Thành phố Hà Nội cấm biểu tình.

Một phản hồi của độc giả gửi lúc 1h43′ sáng 21-08-2011: “Bên DLB không thể gửi còm được, khẩn thiết thông báo anh em dù chỉ còn vài giờ:Tôi mới được anh bạn thân làm bên an ninh cho biết, sáng nay có một cuộc họp tuyệt mật do Thành ủy HN chủ trì. Các thành phần tham gia gồm Sở CA HN, Quân khu Thủ Đô (đại diện tăng thiết giáp và đặc nhiệm dù cùng dự), An ninh, Tuyên giáo, PCCC, 1 đại biểu Đảng ủy Sở Y tế HN. Có chủ trương đàn áp mạnh nếu cần thiết (khi chỉ thị trực tiếp từ BCT đến người có trách nhiệm của Hà Nội) nhưng tuyệt đối tránh gây thương vong.

Các công cụ cho phép dùng là dùi cui, hơi cay, vòi rồng, đạn cao su. Cuộc họp có nhắc rút kinh nghiệm vụ đạp mặt vì cho là không cần thiết, gây ảnh hưởng xấu. Có một xe tăng được đưa từ Ba Vì về ém trong khuôn viên Nhà khách Bộ QP số 1 Phạm Ngũ Lão (mang tính chất đe dọa). Lữ đoàn dù đặc nhiệm bảo vệ TW được quán triệt tình hình từ 1 tháng nay và được đặt trong tình trạng khẩn cấp.

Vội báo cho anh em chúng ta biết đề phòng. Đã dấn thân vì Tổ Quốc là chấp nhận thôi. Không tài nào chợp mắt nổi. Mong trời sáng mau để chúng ta bên nhau. Tổ Quốc Việt Nam anh hùng và bi thương không thể mất. Đả đảo Trung Cộng xâm lược!” Bổ sung, 7h5′, một độc giả khác phản hồi: “Anh Ba không nên đưa tin này lên, có khả năng công an mạng post tin này để làm nhụt chí người biểu tình. DLB còm dễ dàng.

6h00’: Mấy hôm nay Hà Nội có mưa về đêm, hiện vẫn mưa lác đác. Dạo một vòng quanh tòa Đại sứ Trung Quốc và Bờ Hồ, tình hình trái ngược với các Chủ Nhật trước, trong khi quanh tòa Đại sứ Trung Quốc vẫn im ắng, chưa thấy bóng công an, cảnh sát nào, … Bà con nhớ nhấn phím F5 để coi tin mới cập nhật …

Mới có 3 cái rào chắn núp sẵn sau gốc cây

Tội nghiệp cụ Lê, bị biển cấm, rào chắn vứt lỏng chỏng sẵn từ tối qua trước lối đi

…. thì quanh Hồ Gươm đã có rất sớm xe tải mui kín của cảnh sát bảo vệ (không phải cảnh sát cơ động) đang đi rải quân khắp các phố Lê Lai, Ngô Quyền, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng và vẫn như thường lệ là xe gắn loa phóng thanh của công an phường  …

Đặc biệt chưa từng có: Trước khuôn viên tượng Lý Thái Tổ, tượng đài Cảm tử, tòa nhà Hàm Cá Mập và Nhà hát Lớn, đều được dựng sẵn sân khấu ca nhạc ngoài trời từ đêm qua, có lẽ để mời những người biểu tình lên sân khấu “trình diễn ca nhạc” chăng!? Ha ha! Còn nói theo ngôn ngữ tư bổn thì nghe chừng sẽ có kế hoạch “phản biểu tình”.

6h30′ – Trời mưa nhiều hơn, Ổng khóc cho cả quan, quân, dân Việt, chỉ vì tụi Khựa gây hấn mà giờ làm khổ nhau? Tội cho mấy chú công an đang núp mưa, mấy thợ đang ráp sân khấu, mấy giàn loa ướt nhèm … Hy vọng âm thanh xập xình của phường bát âm trái gió trở trời nầy sẽ át tiếng hô khẩu hiệu yêu nước?

6h45′ – Các chuyên gia kỹ thuật ướt như chuột lột của mấy phường bát âm đang thử ì ùng nghe khá ấn tượng … Hình dung chút nữa, cả Hồ Gươm sẽ tựa như cái ao làng khổng lồ, dưới trời mưa, tiếng oàm oạp như ếch nhái ễnh ương rất vui tai …  Một cuộc “phản biểu tình” quê mùa đang được chuẩn bị để đối mặt với cuộc biểu tình đầy chất lịch lãm Hà Thành … “Vô chiêu thắng hữu chiêu”, sự đời ai mà biết được.

7h – Các ca sĩ, vũ công cấp phường chắc còn chưa tỉnh giấc, thôi thì ta mở nhạc xập xình phục vụ bà con qua lại dưới trời mưa. Chỉ lo cho cụ rùa đang dưỡng bệnh, coi chừng nghe ba thứ nầy là bịnh nặng thêm.

7h30′ – Những bóng áo xanh của các nam nữ Đoàn Thanh niên CSHCM lượn quanh Bờ Hồ. Vậy là đã rõ kế hoạch. Thêm một chiếc xe của Đài truyền hình Hà Nội chạy qua. Chắc chỉ quay phim về rồi phát lại, chứ truyền trực tiếp … rất nguy hiểm.

Có cả ghế ngồi cho các quan khách đội mưa nghe … “phường tuồng”?

Hai bọc trắng không phải tượng bác đâu nha, loa khủng đó. Ưở … mà mấy cháu đoàn viên nầy được huấn luyện kỹ chưa ta? Chớ lỡ nó bị “phản tuyên truyền”, cũng tham gia luôn vô đoàn biểu tình yêu nước thì sao?

Xe “nghe” sóng di động? Ráng nghe kỹ coi có tụi Việt Tân chỉ đạo không, nha các em. Chớ hai tháng qua không phát hiện ra là ẹ quá

7h45′ – Trời vẫn mưa … Quanh tòa Đại sứ Trung Quốc đã có nhiều công an, cả một xe bus chực sẵn

Thương quá các vũ công “cây nhà lá vườn”, đội mưa dợt trước cho thành thục để chút trình diễn cho quan khách

Hệ thống loa công cộng vừa đảm bảo phủ … tiếng khắp quanh hồ, khi âm nhạc, khi lời nhắc nhở về các “thế lực thù địch” đang đe dọa …

Một chiếc xe hiếm hoi của cảnh sát cơ động nép mình đầu phố

8h15′ – Trời vẫn mưa. Liệu các đoàn viên thanh niên có tổ chức “giao lưu”, các quan khách có tới dự, hay núp ở nhà, lên mạng coi BS tường thuật?  Lối vô tòa Đại sứ Trung Quốc bắt đầu chăng dây cấm.

8h40′ – Với tình hình này, BS cho là bà con đi biểu tình sẽ có thiện chí nhường cho các bạn đoàn viên thanh niên CSHCM tổ chức “giao lưu” một ngày Chủ nhật. Chương trình đã bắt đầu tại sân khấu trước tượng đài Cảm tử, MC xướng tên một lãnh đạo Đoàn lên phát biểu, nhưng không thấy. Ở dưới chỉ lèo tèo vài bạn che ô đứng coi. Chuyển qua phần ca nhạc …

Hình “biểu tình … quốc doanh” do độc giả BQT gửi tới

9h – Vừa  trở lại khu vực tượng Lý Thái Tổ thì đã thấy một xe bus chở những người biểu tình chạy vô phố Nguyễn Xí, trên xe vang lên tiếng hô Việt Nam! Việt Nam. Lối vào Bờ Hồ bị chặn. Xe CSCĐ chở nhiều thanh niên vận thường phục đeo băng đỏ tiến vô …

Độc giả TVT gửi tới hình ảnh các cháu nhỏ trong nhà hội hộp theo dõi tin biểu tình qua mạng

BS xin ngưng tường thuật tại đây. Mời bà con qua trang TTX Vàng AnhBlog Nguyễn Xuân Diện để theo dõi tiếp.

—-

Bất chấp sự cứng rắn của chính quyền, tại Sài Gòn sáng nay đã nổ ra

cuộc biểu tình tại … gia

do độc giả Cùi Bắp tường trình chi tiết


7h12’: Người biểu tình gặp phải nhà cầm quyền… í lộn, cầm quyền trong nhà.
Cha già thực hiện công tác tư tưởng: “Mày điên vừa thôi…
Mẹ già thực hiện công tác “gia vận” ăn theo: “Ăn no ở không, hỏng chịu lo mần ăn, bày mấy trò…”
Để tránh xung đột, người biểu tình quyết định trở lại cầu thang
7h15’: Biểu tình chấm dứt. Hẹn hội ngộ tuần sau

Tổ quốc Việt Nam muôn năm!

11h45′: Tại công an Mỹ Đình, nhiều người đến tập trung ở ngoài rất đông để tiếp nước, thức ăn cho những người bị giũ trong đó, nhưng đã bị chặn ở ngoài, không cho vô. Mọi người ở ngoài đấu tranh đòi vào tiếp tế cho những người bị bắt, công an không vào, nói là đã có đủ nước uống, đồ ăn. Anh Nguyễn Chí Đức đấu tranh rất dữ, nói rằng: tôi đã bị bắt vô đây 2 lần nên tôi biết. Cuối cùng họ cho anh Đức vô, anh nói trongđó chẳng có gì, chỉ có mỗi người 1 chai nước thôi.

 Bản tin từ Sài Gòn của độc giả X.O: Lúc 11h trưa 21 tháng 8: Trong lúc Hà Nội đang bão tố xảy ra thì Sài Gòn chỉ một chữ TĨNH. Rút kinh nghiệm từ phản hồi của XO và các đọc giả khác, các chiến sĩ công an nhiệm vụ trực lô cốt trước sứ quán tàu đã gom 3 ụ hàng rào chống bạo động về phía bên trái của lô cốt. Nhưng đến đêm hôm qua 20 tháng 8 thì 3 ụ hàng rào tăng cường được khiêng dựng ngay chính cổng, tổng cộng là gần 50 đoạn hàng rào chống bạo động được giăng tại đây, có lẽ công an sợ công nhân tàu đang đầy rẫy ở miền nam kéo đến biểu tình đòi…Việt Nam tăng lương và cấp nhà cho họ???

6h sáng, 1 xe GMC từ trung đội cơ động từ Đinh Tiên Hoàng đã xuất phát…đi bảo vệ cái gì thì chưa biết, chỉ thấy các chiến sĩ ta trang bị tận răng, và đổ xuống trước siêu thị Diamon, góc Nguyễn Văn Chiêm – Phạm Ngọc Thạch 1 tiểu đội thiếu, tầm 6 người. Cảnh sát 113 quân phục xanh trên xe bồ câu trắng 2 chàng 1 chiếc bắt đầu liệng vòng và điểm danh các chốt cố định. Hòa nhịp cùng màu áo xanh là 2 sắc phục không thể thiếu là cảnh sát giao thông và trật tự đô thị đồ vàng ngồi uống cafe rải rác khắp các nơi. XO có thể điểm thấy, đó là góc Pasteur – Nguyễn Thị Minh Khai 2 chiếc bồ câu vớ 4 chàng, luôn nhìn vè hướng cây xăng Petrolimex (chắc có đặc tình báo cây xăng này đổ lậu???) , góc Hồ con rùa với khoảng 10 chiến sĩ tạp chủng (khác lục quân nhe, vì trật tự đo thị không phải lực lượng chính quy có số quân tịch) , 3 anh, bận đồ xêvin to béo, đi xe gắn máy riêng (hic cảm động quá, bỏ tiền túi để đi trấn áp bọn tàu đây mà) núp ngay góc Phạm Ngọc Thạch – Nguyễn Thị Minh Khai, hướng đối diện caphê Sao (đang sửa, đây là ngôi biệt thự nguyên của Giám đốc Công an tp HCM Nguyễn Hữu Khương), vài anh trật tự đô thị góc Hai Bà Trưng – Nguyễn Thị Minh Khai, 4 cảnh sát giao thông tại góc Hai Bà Trưng – Nguyễn Văn Chiêm, 4 anh trật tự đô thị góc Phạm Ngọc Thạch – Alexander. Tựu trung nhân dân sẽ đóng thuế rất đầy đủ để nuôi các anh mập thây mà ra ngồi mỗi chủ nhật để chống cái gì thì bản thân mỗi anh cũng chả biết mình chống cái gì.

Hoạt động của người dân thì hoàn toàn bình thường,, các quán xá mở tấp nập, Win4 là quán chấp hành tốt nhất, vẫn duy trì bảng báo từ đêm hôm trước là 11h trưa mai mới mở cửa, nhưng xem chừng chịu không nỗi với cảnh mất vài trăm li nước mà léo ai đền bù từ khoảng 8h-10h (1 ly cafe đá 45 ngàn, 1 sinh tố từ 60-80 ngàn tùy loại), nên 10h quán đã đón khách vào bên trong, 11h mới cho khách ra ngoài. Nhiệt liệt biểu dương tinh thần tôn trọng luật pháp của Win4. Theo tường thuật từ Hà Nội thì XO có cảm giác đã có chuyên gia tâm lý chiến từ Sài Gòn bay ra để dàn trận. Không khéo thì ông trung tướng Nhanh đi đứt với thiếu tướng Thành.

Trời Sài Gòn nắng dịu, mây thấp, hơi nước cao, cơ chiều có mưa để sang sẻ bớt nỗi lòng từ thủ đô yêu quý. Chúc Hà Nội một ngày an lành.

12h30′: Video biểu tình sáng nay tại Hà Nội (Nuvuongcongly/ Youtube):

12h45′: Video biểu tình sáng ngày 21-08-2011 (chunhatyeunuoc/ Youtube) – phần 2:

– Phần 3:

548 bình luận trước “Tường thuật tại Hà Nội, sáng Chủ Nhật, 21-08-2011”

 1. […] Tường thuật tại Hà Nội, sáng Chủ Nhật, 21 … – Tường thuật tại Hà Nội, sáng 21-08-2011 Về tình hình “chấp hành” bản Thông báo không số không người ký, được cho là vi hiến …… […]

 2. […] Tường thuật tại Hà Nội, sáng Chủ Nhật, 21 … – Tường thuật tại Hà Nội, sáng 21-08-2011 Về tình hình “chấp hành” bản Thông báo không số không người ký, được cho là vi …… […]

 3. […] Tường thuật tại Hà Nội, sáng Chủ Nhật, 21-08-2011 […]

 4. […] Nguồn: https://anhbasam.wordpress.com/2011/08/21/tin-t%E1%BA%A1i-ha-n%E1%BB%99i-ch%E1%BB%A7-nh%E1%BA%ADt-21-… […]

 5. Ẩn danh said

  su linh thieng cua cac vua nha` Tran dau roi ? cac vi co thay uat ngen khi ha`o khi dan toc bi bop nghet tan bao va de hen nhu vay ko ?

 6. Phạm Thanh Bình said

  Mẹ mấy thằng bệnh.Chắc chắn rằng chúng mày chẳng có mục đích tốt đẹp gì.Khi tình hình đang căng thẳng thì biểu tình lấy một lần để thể hiện thái độ còn được.Đằng này chủ nhật nào chúng mày cúng kích động lôi kéo nhau đi làm gì.Rõ ràng là âm mưu gây rối, mất đoàn kết.Bọn này phải bắt là đúng

 7. Thanhlemanh said

  Xin hien ke bieu tinh de dien den thanh cong:
  Nen van dong tren toan quoc , moi dia phuong cung cap khoang 50 BT vien, viec lien lac co the kin dao va chung ta se co mot cuoc tap hop bat ngo.
  60 tinh thanh neu cung tham gia chung ta se co gan 3.000 nguoi, con so du hung hau de noi chuyen va them mot loi the nua la nhung nguoi tu xa den se khong the co chuyen quan ly chat che tu phia co quan chuc nang duoc. Cong tac dan van co muon lam cung khong the duoc.
  Nhung nguoi co tam huyet va tien cua hay dung no de the hien long yeu nuoc cua minh,
  nhung nguoi kinh nghiem va nhanh nhen hay chung tay gop suc
  ke cong nguoi cua va phuong phap lam viec khoa hoc, co to chuc chac chan chung ta co the noi len duoc tieng noi cua minh.
  ai co y kien gi xin thong tin ve mail : thanhlemanhbr@gmail.com

 8. […] Nguồn: https://anhbasam.wordpress.com/2011/08/21/tin-t%E1%BA%A1i-ha-n%E1%BB%99i-ch%E1%BB%A7-nh%E1%BA%ADt-21-… […]

 9. dân thường said

  Xin được hỏi về vụ đàn áp ở bờ hồ Hoàn kiếm ngày 21/8/11:
  – Có ai giúp cho những người bị bắt trái luật khởi kiện được không?
  – Ai là người chịu trách nhiệm về sự đàn áp này?
  – Ai là người chịu trách nhiệm về cái “thông báo” trái luật? (không số, không ký) – ngày 18/8/11

 10. Nguyễn Minh Cần said

  Cách mạng tháng Tám Việt Nam và Nga đều thất bại

  Ông Nguyễn Minh Cần, từng là đảng viên Cộng sản, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội,

  Cách mạng tháng Tám ở Việt Nam 1945 và cách mạng Dân chủ Nga 1991, đều đã thất bại, theo ông Nguyễn Minh Cần, một trong vài người Việt Nam hiếm hoi đã tham gia trực tiếp tại cả hai sự kiện này.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2011/08/110818_viet_russian_august_revolutions.shtml

 11. Huệ Chi said

  Cách mạng tháng Tám Việt Nam và Nga đều thất bại?

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2011/08/110818_viet_russian_august_revolutions.shtml

 12. Huệ Chi said

  Một trí thức có tiếng trong nước vừa lên tiếng với BBC cảnh báo rằng nếu nhà nước ngăn cấm “quyền yêu nước thiêng liêng” của người dân thông qua biểu tình, thì chính quyền “vô hình chung trở thành sự đối lập của quyền yêu nước” ấy.

  Vị trí chính quyền “đang ở đâu?

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2011/08/110820_nguyenhuechi_saturday.shtml

 13. Vũ Thị Hảo said

  Quốc hội cần lên tiếng về ‘lệnh cấm sai trái’

  Võ Thị Hảo

  ‘Không ai trả lời’

  Nhà văn cũng cho rằng đã đến lúc Quốc hội qua các cơ cấu của mình như Ủy ban Thường vụ, Ủy ban Bảo vệ Pháp luật “phải tỏ thái độ, cho ý kiến” về những mệnh lệnh, chủ trương cấm đoán, xách nhiễu người biểu tình yêu nước ôn hòa.

  Bà Hảo cũng lưu ý việc tại Việt Nam hiện nay có tình trạng nhiều đơn, thư, kiến nghị của các tầng lớp nhân dân gửi tới các cấp chính quyền, đảng, nhà nước, Quốc hội, nội các, bộ ngành v.v… và đích danh các lãnh đạo chính quyền mà đều không được phúc đáp:

  “Thậm chí cả những khai quốc công thần như Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước kia, gửi kiến nghị, không ai thèm trả lời. Không thể tưởng tượng nổi lại có điều đó ở trên thế giới này,” bà nói với BBC.

 14. Vũ Thị Hảo said

  Tôi sinh ra không phải để làm Nô lệ-Nhà văn Vũ Thị Hảo

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2011/08/110820_vothihao.shtml

 15. […] Cảm nhận nổi bật dễ thấy trên những bài viết đó là sự kiên cường, không nao núng của người biểu tình. Thậm chí sáng sớm nay, trước khi xuống đường chắc chắn ai cũng biết mẩu tin trên Ba Sàm: […]

 16. BBC said

  Nguyễn Văn An-Nguyên chủ tich quốc hội Việt nam:

  “Nếu Đảng coi mình đương nhiên là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội thì Đảng sẽ trở thành ông Vua tập thể, ông Vua cộng sản mất rồi. Như vậy là Đảng chủ, Đảng toàn trị chứ không phải dân chủ nữa”

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2010/12/101216_vn_party_debate.shtml

 17. Tuoi Tre said

  Sai một li, đi đứt 90 hải lý, là giang sơn gấm vóc cả chứ không phải nước lả đâu.

  Báo Tuổi trẻ đăng tin: 110 hải lý là vùng biển quốc tế

  Báo Tuổi Trẻ đưa tin về vụ ngư dân của xã Bảo Ninh (Đồng Hới, Quảng Bình) bị tàu Trung Quốc sau một số báo một ngày. Bản tin trên online không hiểu lý do gì đã bị rút xuống. Riêng bản tin trên ttmobile vẫn còn lưu. Đến 6h sáng nay, 22-8-2011

  http://www.pagewash.com//nph-index.cgi/000010A/uggc:/=2fia.360cyhf.lnubb.pbz/phynatpng/negvpyr=3fzvq=3d922

 18. Thuy Trang said

  Cuộc biểu tình chống TQ lần 11 đã diễn ra như thế nào?
  Đài Á Châu tự Do

  http://www.pagewash.com/nph-index.cgi/000010A/uggc:/=2fjjj.esn.bet/ivrganzrfr/va_qrcgu/ercbeg-ua-qrzbafgengr-fvgr-zy-08212011175519.ugzy

  “Nói tóm lại, cuộc biểu tình yêu nước – chống Trung Quốc gây hấn tại Biển Đông – sáng nay diễn ra ở Hà Nội thì vẫn thể hiện một tinh thần của người dân Việt Nam yêu nước, là họ rất hiểu rõ việc của họ làm và họ hiểu rõ rằng không có một thế lực thù địch nào có thể lợi dụng hoặc là kích động được họ làm việc xấu, mà họ chỉ có một tấm lòng bày tỏ lòng yêu nước của họ trong lúc Trung Quốc ngày càng có những hành động gây hấn đối với Việt Nam, với ngư dân Việt Nam tại Biển Đông.”–NXD

 19. Ý Đẹp lời Hay said

  “Sợ mất quyền lực làm hư hỏng kẻ cầm quyền và dân sợ giới cầm quyền thì bị khuất phục”.

  Từ đó, người Miến Điện sợ mất tự do, mất quyền làm người có phẩm giá hơn kinh hãi hành động tàn bạo của giới quân phiệt.

  http://phiendasau.multiply.com/journal/item/3699

 20. Nhân sỹ trí thức là hiền tài, hưng khí của Quốc gia said

  NHÂN SĨ TRÍ THỨC VÀ TRÁCH NHIỆM PHẢN BIỆN XÃ HỘI Aug 16, ’11
  BÙI CÔNG TỰ

  http://phiendasau.multiply.com/journal/item/3697

  Nhân sỹ trí thức là hiền tài, hưng khí của Quốc gia.

 21. Mất lòng tin said

  Trung Quốc lại bắt tàu đánh cá Việt Nam
  RFA 08.19.2011

  http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/chin-seiz-vn-fishi-boat-08192011095003.html

  Hôm nay, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết đã gởi văn bản lên giới lãnh đạo tỉnh đề nghị tìm giải pháp cho 1 tàu đánh cá địa phương đang bị phía TQ bắt giữ, báo Người Lao động cho biết như vậy.
  Theo văn bản gửi đi thì chiếc tàu đánh cá này do anh Nguyễn Văn Thành ở xã Bão Ninh, TP Đồng Hới làm thuyền trưởng. Xuất bến Nhật Lệ hồi đầu tháng 8 và hoạt động 1 tuần thì bị tàu ngư chính của TQ bắt giữ cách cảng Chân Mây, Thừa Thiên-Huế, chừng 110 hải lý về phía Đông-Bắc.
  Anh Thành lâm nạn cùng 4 ngư dân khác.
  Mãi tới hôm 18 tháng 8 vừa rồi, chị Nguyễn Thị Hằng, vợ anh Thành, nhận được cú điện thọai từ TQ, mới biết tin này, qua đó, phía TQ đòi tiền chuộc 6.250 đô la mới thả số ngư phủ và chiếc tàu vừa nói.
  Được biết giới hữu trách Quảng Bình hiện chưa nhận được tin từ phía TQ.

 22. Mất lòng tin said

  Nói 1 đằng làm 1 nẻo, chà đạp lên luật pháp và quyền con người

  http://www.voanews.com/vietnamese/news/vietnam/vietnam-china-protest-08-21-2011-128146038.html

  Phó giám đốc phụ trách Châu Á thuộc tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch, ông Phil Robertson, lên án:

  “Qua việc công bố lệnh cấm các cuộc biểu tình chống Trung Quốc ngày 18/8, chính quyền Việt Nam rõ ràng đang quay lưng lại với các cam kết của mình với quốc tế trong việc tôn trọng quyền công dân được tụ tập ôn hòa và tự do bày tỏ quan điểm.”

 23. dân thường said

  Trực tiếp chứng kiến đàn áp từ khi bắt bớ đến khi tra khảo tới người cuối cùng, mới thấy hết cách hành xử hèn mạt và lố bịch của chính quyền.
  Thật đau lòng! khi dân ta phần lớn không được biết và một phần biết mà không thấu hiểu.

 24. sỏi nhỏ said

  thật cảm phục những người biểu tình!Tôi nghĩ rằng bà con ta ở nước ngoài mỗi nơi hãy tiếp tục xuống đường biểu tình để góp lửa với những người yêu nước tại quê nhà.
  Những lần trước các bạn ở Pháp, ở Ðức,ở Nhật và.. mọi người đã làm rất tốt, rất hào hùng, cảm động, nên chúng ta hãy tiếp tục xuống đường bà con ơi! Chúng ta không thể để chính quyền dễ dàng đàn áp bắt bớ người yêu nước. Phải để cho cả thế giới biết đến và bảo vệ họ.

 25. Duy Khanh said

  Chính quyền thì hèn với giặc, ác ôn với dân. Còn đa số nhân dân thì sợ chính quyền nhưng lại dũng cảm với giặc. Cá nhân tôi cho rằng nếu biểu tình xảy ra trên diện rộng thì chính quyền không thể sử dụng biện pháp đàn áp bằng vũ lực được ( như bên Ai Cập hoặc là Thiên An Môn ). Vì quân đội VN sẽ không chĩa súng vào nhân dân VN, họ quá hiểu vấn đề, bởi vậy mà 1 số tướng lĩnh trong quân đội đã và đang đứng về phía những người biểu tình yêu nước, đứng về phía người Trí thức dũng cảm đấu tranh cho tự do dân chủ CHHV.
  Vấn đề là làm sao các Nhân sĩ Trí thức VN tập hợp được lòng yêu nước của toàn thể Nhân dân VN, như hiện nay thì có vẻ cục bộ quá chăng ?

 26. su thien said

  ôi, nhục thay cho chế độ […] ươn hèn, hèn với giặc, ác với dân thế này thì ai chịu nỗi. Chắc chắn tức nước sẽ vỡ bờ… Chỉ có điều dân VN mình hiền quá nên tiến trình có vẻ hơi lâu…

 27. Khach said

  Nghe nói vẫn còn một số người như Trịnh Hữu Long, Nguyễn Tiến Nam, Nguyễn Quang Thạch, Bùi Hằng, Phương Bích bị giữ ở đồn CA và có thể sẽ bị tạm giam. ABS có biết tin gì về họ không?

  • Tần said

   Những người khác sẽ được về lúc 9h30′ 22-8, riêng 2 chi Hằng và Bích sẽ bị giữ 3 ngày (blog NXD)

 28. Ẩn danh said

  Tôi bắt đầu chuyển từ trạng thái ghét chế độ này sang căm thù chế độ này.

  …”Các người mới chỉ cầm quyền hơn 60 năm nhưng đã và đang phá hủy nền văn hiến hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam, đồng thời cũng đa và đang tiêu diệt luôn lòng yêu nước trong dòng máu của dân tộc Việt hàng nghìn năm nay”…

  Các người muốn học tập vua Chế Mân của Chăm Pa?, chỉ vì quyền lợi cá nhân mà cắt đất dâng cho Đại Việt để rồi dân tộc Chăm, đất nước Chăm Pa bị xóa sổ hoàn toàn trước Đại Việt

 29. Trần said

  Tôi mong mọi người được bình an. Nam mô a di đã phật cứu nạn cứu khổ.

 30. tuyettuyet said

  pakon oi! công an no coi cả cái đât nước này, của cải, tài nguyen, của cái đât nước này là của chúng nên chúng muốn the nào, ngông cuồng đến đâu là được thế đó. Công an làm kiểu vậy có đúng và có được không PAKON ơi????- đoàn kết một lòng chặn ngay những bàn tay tội ác lại cho con cháu đất Việt

 31. Lên đường said

  Theo người có tên “Khát_Vọng… ” suy đoán sắp tới vtv sẽ làm 1 đoạn Video bôi bác những người biểu tình Yêu Nước, sẽ tìm cách bôi nhọ sự tự phát là mất trật tự an ninh xã hội( nói theo kiểu hiến pháp), rồi phỏng vấn 1 số người(…) nói theo hướng đã được chỉ thị của cấp trên nào là mất trật tự xã hội, mất an ninh trật tự công cộng. kèm theo đó là những đoạn hình ảnh náo loạn lộn xộn của cuộc biểu tình (thật chất là CA mặc thường phục đàn áp biểu tình, người dân xem không hiểu tưởng nhầm là những người biểu tình đánh nhau gây mất trật tự…).theo mình đoán là sẽ có một chiêu cực độc được dàn dựng như sau : vtv se làm giả vụ bắt quả tang thu âm được của đối tượng phản động đảng Việt Tân tên (X) gọi điện chỉ đạo cho 1 thành viên đóng giả người biểu tình. nội dung chỉ đạo là …..
  Và cuối cùng kết luận : 1 số người dân nhẹ dạ nghe theo sự xúi dục của thành phần phản động tụ tập biểu tình tự phát Nào là cứ đi biểu tình yêu nước là sẻ được toàn vẹn lãnh thổ và tụ do đích thực, làm mất trật tự an ninh xã hội, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của thủ đô Hà Nội “Thủ đô vì Hòa Bình” được các nước tôn trọng và công nhận. Đây cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh cho toàn xã hội trước những thông tin xuên tạc sự thật về đảng và nhà nước, náo là : nó cảnh báo mỗi một người trong xã hội phải cảnh giác trước những thông tin sai lạc… gây ảnh hưởng đến tinh thần đoàn kết toàn dân tộc đang định hướng đất nước từng bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa…
  Em đoán kịch bản vu khống sẻ theo trình tự như trên, các bác từ từ chờ xem vtv nó lòi mặt chuột đen thui thúi quác ra nhé

  • HTrung Dung said

   Trung Dung nói:
   Tháng Tám 22, 2011 lúc 10:15 sáng

   Gửi Văn Nô,
   Có lẽ biệt danh của anh cũng đúng, song theo tôi hiểu : Văn có nghĩa là người , còn nô tức là Nô lệ. Đa số chúng ta vì cái màn u minh mà tự nguyện làm người nô lệ cho chính tư tưởng của mình, sao vậy.
   Tôi thấy ở đây anh rất đắc chí khi ” Phát hiện” ra “sai lầm” của những người yêu nước và phân chia họ làm 2 loại: chống Tàu và chống Đảng. Thật ra anh đã bé cái lầm. Vì Đảng ta và đảng tàu là 2 đảng Anh em, còn dân ta và dân tàu là 2 nạn nhân của đảng. Nên nói chống tàu cũng chính là chống Đảng ăn cướp của tàu.
   Mong anh không thấy thế nước lòng dân đang chưa vững mà vội dao động, tự mình phân hóa mình.

   có lẽ anh tham khảo thêm về các cuộc cách mạng ” Hoa Nhài” đang nở rộ vời những kết quả bất ngờ đầy hi vọng

   Văn Nô nói:
   Tháng Bảy 12, 2011 lúc 9:38 sáng

   ĐÁP SỐ CỦA MỘT CUỘC BIỂU TÌNH :

   Cuộc biểu tình ở Hà Nội ngày 10 -7-2011 cho ta nhiều đáp số hơn bất kỳ cuộc nào trong 5 cuộc trước đó :
   – Có hai loại biểu tình : Loại thứ nhất – chỉ chống Trung Quốc gồm các nhân sĩ trí thức như Nguyễn Quang A, Nguyẽn Xuân Diện…lôi kéo được một số người , đặc biệt là sinh viên. Loại thứ hai – vừa chống Trung Quốc vừa đòi dân chủ, đa đảng, mang tinh thần Cù Huy Hà Vũ, Lê thị Công Nhân…sự có mặt của anh Ngô Duy Quyền, phu quân Lê thị Công Nhân, chị Dương thị Xuân…chứng tỏ điều đó.
   – Đảng cho phép loại thứ nhất biểu tình trong vòng kiểm soát , thậm chí còn cho công an đi mô tô dẹp đường, để một phần “làm mặt giận ” với 16 chữ vàng , một phần ra vẻ dân chủ . Bởi thế 5 cuộc biểu tình vừa qua làm khối anh lầm tưởng Đảng đã “xuống nước” đến mức hứa hẹn không gọi hỏi Nguyễn Văn Phương, người đọc Tuyên cáo ở Nhà hát lớn, khiến “các cụ” mừng rơn, tối thứ bảy 9-7- 2011 đã vội “ăn mừng chiến thắng” (!).
   – Sự thực, Đảng mượn “các cụ” tạm ngưng biểu tình ngày chủ nhật để làm lòi ra “loại biểu tình thứ hai” là đối tượng Đảng quyết tìm và diệt bằng được.
   – Thế là một trận địa dày đặc “các lực lượng”, nghe đồn có cả các đồng chí công an Trung Quốc được bố trí như thiên la địa võng để vồ chụp vỏn vẻn có vài chục con người không thuộc loại “biểu tình được phép” của “các cụ”.
   – Vậy là đã rõ : mọi chuyện vẫn diễn ra trong lòng bàn tay “Phật tổ ” khiến cho Tôn Ngộ Không cứ tưởng đã thoát ra bầu trời tự do (!).
   – Cái mẹo dùng “dây đậu nấu đậu”, dùng “các cụ” sàng lọc ra các “đối tương thù địch” xem ra vô cùng hữu hiệu, ít nhất trong ngày chủ nhật 10 tháng 7 vừa quá.
   – Mấy đồng chí “phò Tàu diệt Việt” chắc cười phọt cả cơm bắt lỗi được cái ngây thơ của “các cụ” cả tin vào lời hứa của “anh cao cấp” miễn hỏi ngày chủ nhật cho cậu thanh niên đọc tuyên cáo nên đã vội dừng ngay “biểu tình” tạo điều kiện cho công an giăng lưới vồ “các lực lượng thù địch” (!). Hai hôm nay, các đồng chí “ phò Tàu diệt Việt” thi nhau viết “diễu các cụ” , mang “các cụ” ra cười trên khắp các blog.

   “Ngày chủ nhật buồn” ê chề cho con dân nước Việt không chỉ vì màn kịch gây phân liệt trong giới “xuống đường” mà còn vì kết quả “bầu cử” chọn ông Vũ Như Cẫn chễm chệ ngồi ghế “tứ đại trào đình”. Giữa trưa hè oi ả, chợt bên hàng xóm có ai hát “Giọt mưa thu” não cả ruột gan:
   “ Người mong mây tan cho gió hiu hiu lạnh, mây ngỏ…trời xanh…”
   Còn lâu nhé , còn lâu mây mới tan, trời mới xanh.

 32. Vũ Hưng said

  Đúng như tôi đã dự đoán trong ngày 20 – 8 trên blog này . Tôi chờ xem ngày chủ nhật tới ( 21 – 8 ) và những ngày tiếp theo ? . Tôi không dám bảo các quý vị đi biểu tình là sai là không yêu nước ? Nhưng việc làm của các quý vị thực sự là không đúng lúc , đúng chỗ . Các vị chẳng đại diện cho cho ai cả thành ra các vị không hiệu triệu được đông đảo đồng bào tham gia hưởng ứng ! Trước khi đưa ra nhận xét trên tôi đã đi tham khảo nhiều bà con lao động trong tầng lớp Nông dân , Ngư dân … Và những người Tiểu thương … Thực sự chẳng mấy ai quan tâm đến việc đi BT của các quý vị . Hầu như họ không thấy , không biết , hoặc giả có một vài người hay tin thì họ cũng đưa những nhận xét , bình phẩm phản cảm chẳng mấy hay ho gì mà tôi không muốn nhắc lại ở đây ! Đất nước nào cũng cần người dân có nhiệt huyết để dân giàu nước mạnh nhưng lòng nhiệt tình ấy phải có định hướng … Nhân đây tôi muốn nhắc lại đại ý câu nói của ai đó mà tôi đã được nghe qua đại để là : ” Nhiệt tình của người …. vô hình dung sẽ trở thành sự phá hoại nghê gớm ”

  • Ông đứng ra đại diện đi rồi mà hiệu triệu xem thử có ăn bao cao su đầy mặt không ? Hay ông đang mặc hàng chục cái bỉm nhưng lại dài mồm ra chê người mặc quần. Chúng họ cũng muốn ứng ra đại diện lắm nhưng chư đến lúc. Thoi ông ngủ ôm đít vợ cho chúng dân nhờ . Đồ … bám đ…tàu!

  • Ẩn danh said

   Họ chẳng đại diện cho ai cả bạn ạ, đơn giản là họ chỉ nói lên tiếng lòng của mình. Hàng triệu người dân VN ủng hộ họ (bạn có thể đánh giá qua phần phản hồi trên các trang mạng) nhưng chưa có điều kiện (hoặc chưa dám) sát cánh cùng họ.
   Cá nhân tôi đánh giá họ là những người yêu nước nồng nàn và dũng cảm. Tôi chắc chắn rằng bạn là đồng nghiệp của tôi, chỉ khác là bạn đang làm nhiệm vụ, còn tôi đang là TÔI (một người VN bình thường).

  • Vũ Loan said

   Nhiệt tình + sự ngu dốt mới thành sự phá hoại nghiêm trọng đấy bác ạ !!!
   Còn Lão thành cách mạng, nhân sỹ, trí thức và những người yêu nước thì không ngu dốt bao giờ.
   Bác có biết TQ vừa bắt ngư dân và tầu đánh cá của dân ta trong lãnh hải của Việt Nam ta mà nó lại đòi ta phải nộp tiền chuộc là130 triệu VND không?
   Các-Mác có nói một câu thật có lý: “Chỉ có súc vật mới quay lưng với đồng loại để chăm chút cho bộ lông của mình”.

  • khách said

   Xem điều Vũ Hưng xây dựng được, trong một cuộc thăm dò khác:

   … dựa vào bảng thống kê ý kiến của cuộc thăm dò, khi tiến hành hỏi 400 người dân sống ở các nước liên quan câu hỏi ‘Phản ứng nếu chiến tranh Trung-Việt xảy ra’ do “Aseana Action Forum” mới vừa thực hiện…
   Kết quả ghi nhận con số kỷ lục 99,99% (là tỉ lệ chưa từng thấy trong mọi cuộc thăm dò ý kiến dư luận tiến hành trong hơn 20 năm qua) “đồng thuận” như sau:
   … có chiến tranh Trung – Việt thì đồng loạt Mỹ, Nga, Ấn, Nhật, Hàn, Phi, Indo, Malay, Thái Lan, Brunei,… sẽ ………… khui champagne uống mừng mà ngồi xem tụi thế giới đại đồng chúng nó xử nhau.

  • Dân Việt said

   Đúng là giọng lưỡi bè lũ bán nước.

   • Dân Việt said

    Yêu nước có định hướng có nghĩ là yêu nước theo định hướng XHCN của Ta và Tàu đấy hả, để cùng nắm tay nhau dắt nhau đến thế giới đại đồng đấy phải không? Đến thế kỷ 21 này rồi mà vẫn còn những kẻ u mê tăm tối, thật là tội nghiệp cho những người còn chưa tỉnh ngộ, chỉ mãi biết nghe theo những cái loa làng loa xã nhồi sọ không còn thấy được gì nữa cả, ngày hôm nay qua cuộc biểu tình này hành động của chính quyền VN đã chứng tỏ là họ đã đứng bên kia chiến tuyến của những người có mong muốn bảo vệ quê hương đất nước, thế thì họ là cái giống gì chúng ta đều đã biết.

  • Trung Tran said

   Bác này hâm. Có mà điên mới cần phải hiệu triệu người khác và kêu gọi người khác hưởng ứng. Làm vậy chứng tỏ đang chống lại chính quyền, tạo cớ để cho mình bị hốt vào tù à ??? Nguoi ta biểu tình với tư cách cá nhân thôi đủ rồi. Bác này nhảm quần.

  • viết comment thế này cũng mang tiếng làm người nhỉ ông Vũ Hưng nào đó nhỉ? Ông nông cạn lắm !

  • Trần Nhật Quang said

   Vũ Hưng nói đúng đấy, người dân chẳng ai quan tâm đám biểu tình này. Điều đó cho thấy, nhân dân ta tuyệt đối tin tưởng vào đường lối ngoại giao và quốc phòng của Chính phủ. Nhân dân vẫn sinh hoạt bình thường như không có gì xảy ra, vì nhân dân tự tin rằng, khi Tổ quốc lâm nguy, thì mình sẽ được nhập ngũ, cầm súng đánh quân xâm lược. Nhân dân ta đều là những người yêu nước, tại sao đám biểu tình dám tự xưng là “yêu nước” ? Thế giới nghĩ gì về biểu tình liên tiếp như thế này? Cứ sau mỗi hành động gây hấn của TQ mà có biểu tình, thì còn hiểu được, biển Đông chưa có gì nổi sóng mà cứ dai dẳng biểu tình, thì đúng là “bọn điên”. Không chỉ thế giới nhận định như vậy, mà chính dân ta cũng nhận định như vậy.

   • Ẩn danh said

    Một cục đá bên đường, một con chó đứng ở vỉa hè cũng không quan tâm đến người biểu tình. Vậy cục đá và con chó không quan tâm kia cũng cho thấy “chúng tuyệt đối tin tưởng vào đường lối ngoại giao và quốc phòng của đảng và nhà nước” đó hả???

   • Tần said

    “vì nhân dân tự tin rằng, khi Tổ quốc lâm nguy, thì mình sẽ được nhập ngũ, cầm súng đánh quân xâm lược”!?!
    Dân nào vậy ông, chắc ông sống trên mây rùi. Nhà nước mà cứ thế này thì khi Tổ quốc lâm nguy, chắc chỉ có ông đứng trên mây mà hô hào nhập ngũ thui, con thiên hạ trốn ráo!

   • Minh Tran said

    Theo tôi nghĩ, ông không sống ở VN và ông chả hiểu gì về XH lúc bấy giờ… 90 phần trăm là những người dân lao động và họ phải lam việc để kiếm miếng cơm manh áo nên chuyện chính trị và xã hội người ta cũng chẳng quan tâm. Điều đó không có nghĩa là người ta tin tưởng vào Đảng và chính phủ. Những Đảng viên lớn tuổi và có suy nghĩ, có tâm với đất nước này cũng đã bỏ cuộc. Người ta đang tiền hóa mọi chuyện, và chính bản thân ba tôi cũng la lối ầm lên khi người ta bỏ phong bì để cho ông đi nghe nghị quyết của Đảng. Người ta đang dần tiền hóa tất cả, bản thân những người thèm tiền thì luôn nghĩ ai cũng thèm tiền như mình. ÔNg Trần Nhật Quang và ông Vũ Hưng có lẽ nghĩ ai cũng vô cảm như mình khi chính bản thân ông là những kẻ không biết vận dụng bộ óc để suy nghĩ… Khác giau giữa một khối thịt biết di chuyển và con người là ở chổ đó.

    Chiến tranh nếu xảy ra, và là điều nhân dân Việt Nam không mong muốn thì cũng chẳng có dân nào chiến đấu cả, vì ý chí tinh thần của người ta kiệt sức hết rồi. Con sãi ở chùa lại quét là đa. Vậy thì người ta chiến đấu để được gì?…

    PS: Những kẻ như ông nên phát biểu nhiều, để làm sôi máu những người yêu nước! Nhưng cẩn thận ông nhé!!!

  • sát thát said

   Xạo quá, chẳng qua là đa số hèn vì sợ họng súng trong tay bọn mày thôi. Đề nghị ABS đừng xoá. Thanks

  • Trần said

   Người yêu nước tự phát biểu tình nên không có người lãnh đạo. Nếu có người lãnh đạo ( ví như tôi) thì tôi điều khiển đoàn biểu tình đi xem ca nhạc giao lưu với thế hệ trẻ nhưng vân mang theo những tấm pano ghi nội dung biểu tình. Lúc đó rất hay. Quân xanh tình nguyễn ( có đạo diễn)sẽ đẩy quân đỏ ( người biểu tình tự phát) tại nhà hát lớn.
   Bắt , và cưỡng chế người yêu nước tự phát thì ai mà chẳng làm được ,cứ đeo cái băng đỏ vào là có quyền.Người biểu tình tự phát bây giờ họ cũng làm cái băng đỏ thêu chữ tắt BTT ( ban trật tự) cài vào tay áo mà đi.( gọi là tương kế tựu kế) nhưng họ không có lãnh đạo, bắt rễ không ấy mà, bạn Vũ Hưng ạ

  • Ẩn danh said

   Chào bác Vũ Hưng, lúc đầu bác mới tham gia còm vào trang anhbasam tôi cứ nghĩ là bác thuộc diện già cả, tư duy cũ kỹ nên cũng không muốn tranh luận với bác. Nhưng thực sự càng ngày bác càng lộ bộ mặt của một anh “tuyên huấn” có nhiệm vụ vào đầy để đấu tranh trên mặt trận tư tưởng nên có vài lời với bác:

   Điều thứ nhất bác nói đúng, số người dân Hà Nội quan tâm và ủng hộ người biểu tình yêu nước chống xâm lược không nhiều? Việc này cũng dễ hiểu thôi, với hệ thống tuyên truyền 700 tờ báo lề phải + loa đài phường ra rả hằng ngày thì người dân bình thường (chiếm đại đa số với các tầng lớp bình dân như tiểu thương, công chức, bốc vác, xe ôm,…) thì làm sao họ biết được chuyện TQ đang xâm lấn Việt Nam, mà tầng lớp đa số này đối với việc đọc tin tức trên mạng interner là điều xa xỉ chứ chưa nói tới các trang lề phải nên họ không biết và cũng không hiểu về quan hệ VN-TQ được để mà lòng yêu nước có điều kiện trỗi dậy

   Điều thứ 2 bác nói cũng đúng luôn, những người biều tình yêu nước hiện nay không đại diện cho ai cả nên không hiệu triệu được quần chúng. Yêu nước không phải là giai cấp và cũng không phải là cải cách mới nên không thể nói là đại diện cho một khối nào đó, yêu nước chống xâm lược nó có sẳn trong dòng máu của đại đa số người Việt, khi cần thì tự trỗi dậy, không ai đại diện cho ai cả và cũng không ai dùng nó để hiệu triệu quần chúng cả.

   Chỉ nhắc lại lời cuối cùng với sự hả hê của bác khi bác thấy người yêu nước chỉ là thiểu số:

   …”Khi một dân tộc mà đa số người dân đã mất đi lòng yêu nước của mình thì chắc chắn dân tộc sẽ bị tiêu diệt và biến mất trước các dân tộc có chí tiến thủ hơn”…

  • MNVN said

   Tôi đây – MNVN đây , chắc ông quen lắm rồi nhỉ ? , hỏi thẳng nhé ! , có phải hôm trước ông giả tên khác lên giọng đe dọa tôi , xin phép cho tôi nói thẳng , giọng rất đểu đểu , còn ko phải thì tôi xin lỗi !

   Hôm nay tôi ko tranh luận , ý kiến ý cò gì với ông , tôi chỉ nói lên vài suy nghĩ của tôi và chắc là cũng của một số (có thể đông ) ng ở đây.

   Nếu ông là đúng là như tôi nhận định , phán đoán : Thì tôi biết ông thừa hiểu mọi v/đ , chứ ông ko cần phải giả bộ ngu ngơ , vì ông cũng được đào tạo bài bản , đc tập huấn , tu nghiệp , đc thực tế , ông cũng là con ng hàng ngày sống cùng chúng tôi , trong môi trường làm việc , công tác của mình , ông cũng hiểu cuộc sống này , XH này… và việc ông phải làm ,phải hoàn thành n/v, vào đây ông đã thu thập đc nhiều TT chưa? có thể ông ( và một số ng dân như ông nói : nông ngư dân , tiểu thương….) cho chúng tôi “cực đoan” , “gàn gàn” , khác ng…điều ấy cũng có vẻ đúng .nhưng cũng dễ lý giả thôi , ko nói chắc ông cũng biết : vì họ đâu biết dùng internet , đến đọc báo “lề phải” còn lười – vì h/c sống và l/v … cả đấy .

   Ở đây – ý tôi nói là a3s này – có nhiều t/p , nhiều tầng lớp , nhiều số phận… của mỗi con ng , ko ai giống ai và cũng ko ai phải nghe ai tuyệt đối , nếu số đông nào trùng nhau ý kiến thì chẳng qua là cùng giống nhau ý tưởng , chính kiến .Tất nhiên ( phải ) có n` người quá khích , cực đoan nêu lên n` ý kiến này kia khiến ng nghe ko cùng chính kiến phản cảm , nghi ngờ , cảnh giác … điều đó dễ hiểu thôi – XH mà.

   Nhưng tôi nói với ông rằng , đa số n` ng ở đây(nếu ko muốn nói là tất cả) họ ko phải là phần tử xấu , họ yêu nước thực sự , yêu quê hương thực sự , họ ko muốn phá nát cái đất nước này đâu , kể cả người “bên này” hay “bên kia” do L/s để lại , cái mà họ cần – xuất phát từ n` bức xúc., n` bất công , n` thiệt thòi , n` nghịch lý mà họ phải chứng kiến phải gánh chịu …mà gần đây là n` sự kiện , nguy cơ mất nước thì nó mang tính “bùng nổ” ….Nhưng …

   Nhưng… ông biết ko? bây h là gần 2h sáng ngày mới rồi , tôi ko muốn suy nghĩ gì nuwaqx , tôi buồn ngủ quá nên dừng ở đây thôi …hẹn ông dịp khác nếu ông có nhã ý…và chúng ta có “duyên”…

   Chào ông !

   • MNVN said

    Bây giờ tôi mới để ý đến câu này của ông (VH) : “…nhưng lòng nhiệt tình ấy phải có định hướng …”

    Riêng câu/từ “định hướng” này cũng là một v/đ …dài , quá dài….!!!

  • người Hà Nội said

   Vũ Hưng đã nói rất đúng ,chúng ta là người Việt mà đã là người Việt thì có ai mà không yêu nước cơ chứ . Nhưng “yêu” như thế nào đây khi mà tình yêu ấy là tự phát ,kèm theo sự bồng bột và vô chính phủ .Tôi sống ở Hà Nội nên cũng biết sơ sơ ,ấy còn là “công dân mạng ” chứ còn đại đa số nhân dân lao động thì với họ là cuộc sống ,là cơm gạo áo tiền , trong cái giai đoạn khó khăn này cả Hà Nội lúc nào thấy tất bật suốt ngày đêm ,có ai sẵn sàng đi biểu tình khi trong bụng đói meo và bữa trưa của gia đình họ chưa có gì chắc chắn vì người lao động chính còn đang mải yêu nước ở bờ hồ !!! .
   Có người nói :giặc đến nhà đàn bà cũng đánh …vậy xin thưa rằng :giặc chưa đến mà chúng ta đã đánh nhau rồi ,trên các trang mạng chúng ta hò nhau ném đá ,chửi bới như hát hay ,có người còn thể hiện lòng yêu nước như một kẻ đầu đường xó chợ ,không phân biệt già trẻ ,sang hèn ai không hợp với khẩu vị là có ngay văn hóa của “anh Chí “rồi .
   Ngày xưa ,vua tôi nhà Trần trước sự xâm lược của giặc nguyên mông dã mở hội nghị Diên Hồng triệu tập các vị bô lão để lấy ý kiến nên hòa hay nên đánh ,và kết quả ra sao thì ai cũng biết . Ngày nay trước hiểm họa phương Bắc,chúng ta cần đồng lòng và nung nấu chí căm thù để sẵn sàng khi tổ quốc cần là ta :có .Chỉ sợ khi đất nước lâm nguy thì thất phu chạy đâu mất hay ngồi gõ comment thể hiện lòng yêu nước nồng nàn .
   Nước có quốc pháp ,nhà có gia phong , nếu như ai cũng bày tỏ chính kiến của mình và mong được đáp ứng thì sẽ giống như câu chuyện :đẽo cày giữa đường , có một câu nói như thế này :cơm ai người ấy ăn, áo ai người ấy mặc , việc ai người ấy làm nó luôn đúng trong mọi lúc mọi nơi ,và nói chung là đừng có ai manh động .

   • Ẩn danh said

    Nhân sĩ trí thức và những người dân biểu tình yêu nước vì họ thấy lo lắng cho tương lai của dân tộc, khi mà chính quyền cứ thậm thà thậm thụt không công khai cho nhân dân biết được những thỏa thuận với TQ như thế nào? Người dân lo lắng lắm chứ khi thấy TQ làm càn (bắn giết ngư dân, tuyên bố đường lưỡi bò, tập trận biên giới,..) mà chính quyền không có động thái mạnh mẽ chống lại

    Chính quyền và nhân dân là 2 bộ phận nằm trong tổ quốc, khi tổ quốc lâm nguy bộ phận kia im lặng thì bộ phận này phải lên tiếng chứ

   • Quá Mù Ra Mưa said

    Gửi người Hà Nội
    “Nước có quốc pháp ,nhà có gia phong “,như ông nói

    Song kẻ thực hiện quyền hành pháp lại lạm dụng hoặc chà đạp lên quốc pháp Như Ông Nguyễn Thế Thảo Chủ Tịch UBND TP Hà Nội, đã vi hiến vào điều 69-Hiến Pháp thì phải xử lí sao? và kẻ dung túng hay tiếp tay cho chúng có phải chịu trách nhiệm đến đâu.

    Xin ông cho biết ý kiến? để nhân dân còn hành động theo. Tôi cũng không nghĩ rằng ông cho ông Thảo là sáng suốt như vua Trần đâu nhé.

   • MNVN said

    To : Người Hà Nội

    Tôi phải mượn câu này để nói với ông: Ông biết 1 mà không biết 2

    Ông chỉ biết cái lý của mình trong tầm nhìn hạn hẹp từ nhà ra đến ngõ , từ đầu xuống đến bụng của mình .

    Tôi chỉ xin nói đến khía cạnh này : Thời đại bây giờ khác hồi xưa nhiều về tất cả mọi mặt , hồi tr tại sao ĐCSVN hô hào 1 câu mà nhân dân ào ào như sôi đồng tình hưởng ứng ? ấy là vì các câu KH hứa hẹn mang lại quyền lợi thiết thực cho họ ( nông dân – chiếm số đông tuyệt đối) và họ cũng suy nghĩ đơn giản hơn , dân trí thấp hơn …cái này ông từ từ suy nghĩ là ra thôi ,,,,tôi ko muốn phân tích nhiều…

    Còn thời đại ngày nay : Phụ thuộc hoàn toàn và phần lớn vào TRI THỨC : Một XH được ru ngủ bởi n` ánh hào quang , bằng n` cái loa của Đảng , NN …và ng dân – n` tầng lớp , n` ng như ông nói như ông nói- tạm = lòng với cuộc sống , họ mải mê kiếm tiền , mải mê vật lôn , mải mê cạnh tranh …và tính ích kỷ ngày một tăng , họ ko quan tâm gì đến đất nước n` bức xúa của XH họ chỉ bàn tán , thở dài , nín chịu….v.v…Nguy cơ mất nước có khả năng hiện hữu mà họ cũng …ĐIẾC . ông có công nhận điều này ko? .

    Còn giới trí thức – tất nhiên làm sao đông bằng n` tầng lớp kia – họ lại nhận ra nhiều điều bằng chính cái đầu của mình = chính tri thức của mình n` điều mà bản thân ông và số đông như ông nói kia chưa và ko thể nhận ra (chả nhẽ tôi lại nói ….) . Nhưng …- lại nhưng – không phải ai cũng đủ dũng cảm để nói ra , để phản đối , để kêu gọi mọi ng …., kêu gọi Chính quyền …, cái họ muốn là phải chấn chỉnh , phải giải quyết n` mâu thuẫn , ngịch lý , vô lý trong ( của ) đất nước . Họ nhận ra nguy cơ hiện hữu của đất nước tr họa bành trướng của xâm lấn của TQ …v.v…Còn dẫn chứng ư? nhiều lắm , và tôi biết ông có lẽ chẳng chịu tìm chịu đọc (nhiều) , chịu suy nghĩ để hiểu ra , nếu ông biết có lẽ ông cũng như chúng tôi …., cũng bức xúc … nhưng than ôi ! , số này còn ít quá hoặc một số khác có biết nhưng có nhiều lý do để …sợ ! và bàng quan ….Vì sao?, nghĩ một lúc là ra thôi …

    Còn ông Vũ Hưng kia – ng có nhiều bài viết trên này lắm – nếu ông quan tâm có thể lục lọi , tìm lại các bài viết của ông ta , ông có biết ông ta là ai ko? , ông ta phải làm việc của ông ta thôi …

    Có vài suy nghĩ trao đổi cùng ông

    Chào ông !

  • Mạnh tâm said

   Gửi Ông( Bà) Vũ Hưng; Ông có vẻ thích triết lý và tranh luận, vậy tôi xin biếu ông 1 tài liệu quí của lề phải( yên tâm đi đây không phải của lũ phản động đâu), để ông nghiên cứu và viết cho mọi người có sức thuyết phục hơn.
   Viết như ông thời nay chỉ để giành cho những con chó cụt tai thôi!
   Xin ong đừng coi thường dân trí tại thời điểm này.

   http://www.ngohaibac.net/wp-content/uploads
   /2009/05/QuanHe_7910SuThat.pdf

   http://dinhtanluc.wordpress.com/387/

   http://vn.360plus.yahoo.com/tominhtruyen/article?mid=156&fid=-1

   Nxb Sự Thật, Hà Nội 10/1979
   Sự Thật Về Quan Hệ
   Việt Nam-Trung Quốc
   Trong 30 Năm Qua

  • CĂYĐẮNG said

   Ông suốt ngày vào mạng xem biểu tình mà vẫn không hiểu những người biểu tình làm thế để làm gì à? nhân dân không chỉ không quan tâm đến biểu tình, họ cũng chẳng quan tâm đến Biển Đông hay chủ quyền Quốc Gia là bởi họ không có thông tin, họ bị bưng bít, bị che đậy và bị lừa dối ông có hiểu không!
   Tôi chưa tham gia lần nào nhưng cũng xin nói hộ họ luôn: Họ cảnh báo đến toàn dân Việt Nam là đất nước đang nguy khốn bởi bọn Trung Quốc đang xâm phạm chủ quyền Việt Nam liên tục, bon khốn nạn ấy đang lăm le xam chiếm nước ta đấy!
   Họ dũng cảm dấn thân không phải để nổi tiếng, ông nên hiểu cho đúng ông nhé!!!!!!!!!!!!!!

 33. cong ly va dan chu said

  ngay 21-8-2011 ,ban` tay ban nuoc […] khong lam cho nguoi dan so* nua~ ,[…] sap toi ngay` tan` -1 nguoi bi bat 10 nguoi dung day -thoi gian 9 tr nguoi dan cung dung day khong con` xa nua~- […] ban nuoc hai dan >>>get out …

 34. Phải chi có Thánh Gióng ở đây? Vơ cả bụi tre ngà mà đập cho cái đám hôn quân vô đạo đàn áp bà con yêu nước biểu tình một trận tơi bời khói lửa cho chúng hết thói ngông nghênh phách lối. Nhìn cảnh đồng bào bị áp đảo bắt bớ mà lòng đau như muối xát. Tại sao? Ai gây ra nông nỗi này? Trời cao xanh có thấu? ÔI, đất nước 4000 năm lịch sử thế này chăng? Gà cùng một MẸ đá nhau bời bời!

  • Trần Nhật Quang said

   Ngài nhầm to rồi. Cái đám vài chục người chống Chính phủ ấy đâu phải là nhân dân ! Đấy là đám phản động chứ nhân dân gì. Chúng không còn là nhân dân nữa, nên đập cho chúng chết đi, tất cả nhân dân ta ai cũng nghĩ như vậy.

   • Ẩn danh said

    Chống Chính phủ hay chống TQ? Ý của bạn có phải Chính phủ với TQ là một?

   • Ẩn danh said

    Đập cho chúng chết đi…sợ bạn Nhật Quang này quá, với đồng bào của mình dù có khác chính kiến hoặc chống với chính quyền đi nữa với các nước văn minh có đạo lý thì cùng lắm là chính quyền bỏ tù. Phải chăng tư tưởng Mao Trạch Đông + văn hóa ăn thịt người Đại Hán đã tràn vào Việt Nam bởi những “hồng vệ binh” thế kỷ 21 như thế này?

    Anh nói thực hay là chỉ hù dọa cho họ sợ vậy? đạo lý nhân văn con người Việt Nam đã xuống cấp đến mức thế này ư?

   • Mạnh tâm said

    Đây là giọng của 1 tên Polpot ( Trần Nhật Quang)ở năm 2011( xin đừng vơ tôi vào làm tất cả cái đám đông-Nhân dân tưởng tượng của ông!)
    Nếu ông mở mắt ra thì vào trang YAHOO.VN.COM để biết ý đảng lòng dân qua các trưng cầu dư luận( đừng nói là họ rỗi hơi hay không bận lo miếng cơm manh áo.
    Ông định định hướng bao cấp trong tư tưởng tiếp sao?

    Ông xem đây Đa số những người Comment nổi giận với Chính quyền khi đàn áp biểu tình, chà đạp lên quyền công dân.

    http://vn.news.yahoo.com/h%C3%A0-n%E1%BB%99i-y%C3%AAu-c%E1%BA%A7u-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-d%C3%A2n-ch%E1%BA%A5m-d%E1%BB%A9t-045400227.html

   • CĂYĐẮNG said

    Ông nói chẳng khác gì cái bọn […] vô nhân tính, ông đại diện cho ai mà dám vác cái dọng nhân dân ra đây.
    Hãy nói với nhau bằng những lời chân thật, mặc dù chúng ta chẳng biết gì về nhau.
    Quan hệ giữa nhân dân và nhà nước phải được giải quyết bằng luật pháp, ông có nhận thấy chính quyền Hà Nội đang ngồi xổm lên Hiến Pháp không.
    Cho ra một cái văn bản ngu như kẻ vô thức, vi phạm nghiêm trọng luật ban hành các văn bản quy phạm pháp luật.
    Nhà nước không tôn trọng Hiến pháp, luật pháp thì chế độ này sắp mạt vận rồi!
    Biểu tình không phải để chống nhà nước nếu nhà nước không bán nước!
    P/s: Đề nghị anh Ba không đưa những comment của kẻ ngu đần nhưng hay kích động vào nữa.

 35. Ẩn danh said

  Chính quyền có quyền lực trong tay nhưng hành xử thật không đàng hoàng tí nào

 36. http://dantri.com.vn/c20/s202-509957/truyen-kieu-va-dao-hieu.htm

 37. Chinh quyen co quyen luc trong tay nhung hanh xu khong dang hoang gi ca

 38. Giết khựa và chó săn said

  Tôi xin có ngu ý: Lần sau nếu an ninh bắt người biểu tình, thì tất cả chúng ta tự nguyện ào lên xe. Khỏi phải để họ lôi xềnh xệch làm gì. Mịa, muốn thì ông tự về đồn xem chúng mày làm gì được?

 39. donghailongvuong said

  Về mặt lý thuyết các lực lượng vũ trang (công an, quân đội…) chỉ được phép trấn áp, bắt bớ, tấn công người biểu tình nếu như họ đập phá cơ sở, nhà xưởng, máy móc…cao hơn lật đổ chính quyền. Tức là lực lượng vũ trang chỉ trấn áp khi có bạo lực, dùng vũ khí (hàng nóng/hàng lạnh), chất nổ

  Còn việc biểu tình ôn hòa bất luận là vì mục đích gì cũng không được phép đánh đập, trấn áp, khủng bố tinh thần, nói năng thô tục với người biểu tình ôn hòa.

  Còn thực tế như thế nào thì các bác đều rõ cả. Họ viết một đằng nhưng làm một nẻo!

 40. Cậu đánh máy said

  Mấy cái hình biểu tình trong nhà phản cảm quá Anh Ba Sàm ơi!

 41. Xin chúc mừng đoàn biểu tình đã thu được thắng lợi to lớn. Càng cấm đoán, lòng dân yêu nước càng trỗi dậy,càng sôi nổi, mạnh mẽ, hăng hái…Càng cấm đoán, trấn áp dân Y N biểu tình càng làm cho hình ảnh VN xấu đi trước con mắt người dân trong nước và bạn bè thế giới. Thật không còn cáí dại nào hơn cái dại nào.
  Cám ơn anh BS và những nhà quay phim nghiệp dư đại tài.Chúng tôi được xem những thước phim bổ ích.
  -Việt Nam muôn năm!
  -Nhân dân Việt Nam yêu nước muôn năm!
  -Phản đối đàn áp người yêu nước!
  -Bảo vệ biển đảo, bảo vệ ngư dân VN!
  Đả đảo TQ xâm lược!

 42. donghailongvuong said

  Thú thật nếu đánh nhau kiểu đường phố vài chú đeo băng đỏ này em chả ngán. Nhưng nếu đánh, hay hạ gục một vài chú trong những lúc biểu tình như thế này thì hóa ra là có xách động-bạo lực, có cớ để cho công an, báo chính thống bù lu bù loa lên thì hỏng hết.

  Nhưng một mình không thể chống lại mafia, em chỉ giúp được em không bị tóm còn không thể giúp được mọi người vì chúng nó quá đông đi. Mình thoát ra đang ở nhà đọc báo mạng, còn những anh chị em nòng cốt đang bị bắt đến khuya tự nhiên thấy lòng mình có chút có lỗi nhưng lực bất tòng tâm.

  Có một chút “bi hài” là em cũng một thời đeo băng đỏ, nhưng chưa bao giờ đánh dân lành, người nghèo, những người nông dân, buôn thúng bán mẹt.

  • Chú khỏe anh và bà con mừng 😉

  • Yêu CHHV said

   Đáng ra bạn không nên khoe mình đã thoát được ra cho thêm xấu hổ. Nếu đã đáng mặt dân biểu tình, không chặn vào bánh xe buýt như Tô Vĩnh Diện, thì cũng leo lên làm tù tự nguyện về trụ sở công an cùng các đồng chí của mình xem bọn cớm đàn áp kiểu gì. Đằng này chưa xung trận đã lẩn về nằm ôm net biểu tình mồm qua còm ha ha. Bạn đúng là loại anh hùng rơm!

  • chenh said

   mình có chung suy nghĩ như bạn. Thôi, biết làm thế nào được. Đọc lại chuyện ngụ ngôn “sói và cừu” của La-phông-ten mới càng thấm thía. …”cừu non đang uống nước phía dưới hạ nguồn, sói đến muốn ăn thịt, đành lấy cớ là cừu đã làm đục nước (sói đi từ thượng nguồn xuống), cừu non đáp rằng tôi uống dưới này (nước chảy xuôi) sao có thể làm đục nước ông được…cuối cùng, sói cùng tìm đủ mọi cách để ăn thịt con cừu non đáng thường

  • Tần said

   Mừng thấy bạn trên blog này! Đây là lần đầu mình reply cho bạn, nhưng mình đã bênh vực bạn rất nhiều trên các diễn đàn. Mình thấy lòng yêu nước trong sáng của bạn thật đáng quý!

 43. Gửi hai anh Ba Sàm và Nguyễn Xuân Diện
  Các anh hôm nay làm việc tuyệt vời, đã lên hình phát khắp trong và ngoài nước.Hình ảnh cuộc BT 21-8 này hết sức oai hùng !
  Đúng là khí thế chống Trung Quộc xâm lược, bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam. Tôi kẹt quá phải ngồi nhà. Những tiếng hô: “:Bắt người rồi bà con ơi!”, “:Bắt người rồi bà con ơi!”, “Phản đối bắt bớ người yêu nước!” vang lên, không phải nơi xa xôi đâu cả, tôi ở ngay gần các bạn đây cũng thấy cảm động muốn khóc! Tôi đã thấy Minh Phương vào xe, nét mặt tức tưởi nhưng đầy khí thế. Minh Hằng vẫn nổi bật, hôm nay chi ấy hô rất to, nghiêm trang và rõ ràng khiến cho cả LLAN cũng phải nể dứng nhìn. Cả khi đã lên xe chị vẫn hăng say quyết liuệt như khi ở dưới đường. Tôi cũng thấy rất nhiều bạn trẻ ( nhận ra Nguyễn Quang Thạch) ào lên xe làm “những người bị bắt tự nguyện”. Không phải lời hoa mỹ, đúng các bạn đang viết ra cả một chương rất mới của lịch sử biểu tình! Toi hết sức sự hào vì nhiều lần cùng tham gia BT với các bạn! Tôi động viên các bạn thì không được mấy, nhưng các bạn tiếp thêm sức mạnh cho tôi thì rất nhiều! rất nhiêu!
  Ngô Đức Thọ

 44. […] một sân khấu ngoài trời ở chân tượng đài Lý Thái Tổ đã được tiến hành. Anh Ba Sàm cũng cho biết: Tin đặc biệt chưa từng có: Trước khuôn viên tượng Lý Thái […]

 45. Yêu đồng bào said

  Tôi thương đồng bào tôi quá, yêu nước chân chính mà cũng khổ vậy sao.Thật là xót xa. Nhìn mà ứa nước mắt.

 46. Nặc danh said

  MỜI BÀ CON COI: LỜI HỨA CỦA TƯỚNG NHANH;
  MỘT LỜI HỨA “HỚ” VỚI CẤP TRÊN:

  PHÓNG VIÊN NƯỚC LẠ “KHÔNG PHẢI BỌN PHÓNG VIÊN TÀU KHỰA ĐÂU NHÉ”

  • Kiên Cường said

   Mến mộ trước tinh thần yêu nước của người biểu tình hôm nay,tôi xin gửi tặng mấy lời thơ.

   Nước Hồ Gươm hôm nay nổi sóng,
   Nâng bước chân chiến sĩ chống tàu.
   Bên tượng đài Lý-Thái Tổ uy nghiêm,
   Họ bất khuất trước vành đai thép .

   • Nặc danh said

    Nước hồ Gươm hôm nay dậy sóng?
    Nâng bước chân chiến sĩ chống Tàu.
    Bên tượng đài “Lý – Lê” uy nghiêm,
    Họ bất khuất trước cường quyền vô đạo.

    He..he..xin phép tác giả tôi sửa đôi từ cho vui..

  • Sự Thật said

   Sự Thật nói…

   http://www.ngohaibac.net/wp-content/uploads
   /2009/05/QuanHe_7910SuThat.pdf

   http://dinhtanluc.wordpress.com/387/

   http://vn.360plus.yahoo.com/tominhtruyen/article?mid=156&fid=-1

   Nxb Sự Thật, Hà Nội 10/1979
   Sự Thật Về Quan Hệ
   Việt Nam-Trung Quốc
   Trong 30 Năm Qua

   Tài liệu gửi Ông NGuyễn Thế Thảo Chủ tịch UBND TP Hà Nội để ông tham khảo thêm về tình đoàn kết Việt-Trung

   • khách said

    Bác ưu ái ông Thảo quá, phải gửi đến ông ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐCSVN,Giáo sư, Tiến sỹ Tạ Ngọc Tấn (xem bài Tâm tư của một anh “bộ đội Cụ Hồ »), các ông trong Bộ chính trị, các trung ương ủy viên khác nữa chứ.

 47. Ẩn danh said

  100 người thì đàn áp, bắt bớ, đưa lên xe buýt! Nếu 500 người? 1000 người? 10.000 thì sao? ==> “DÂN CHỦ, TỰ DO”

 48. Thanh Nien said

  Xin phép có y kien the nay nha
  moi nguoi moi nha cứ treo cai bảng biểu tình trước nhà từ thứ 2 đến thứ 7
  rieng ngay chủ nhật mình mang nó ra đường đi biểu tình cùng bà con
  treo bang73 biểu tình chống TQ trước nhà mình thì chắc là không có phạm pháp nhỉ
  đừng bảo là làm mất tình Hữ Nghị Việt – Trung nha? xin loi khong có đâu mà mất

 49. Ẩn danh said

  Méc anh BS, thằng […] này Thượng tá Phạm Văn Hưng , Trung đoàn trưởng trung đoàn cảnh sát cơ động công an TP . Hà Nội hôm nay chỉ đạo lũ an ninh đàn áp người biểu tình.http://1.bp.blogspot.com/-gw4ymoFhn9o/TlCQwYO1VkI/AAAAAAAAAOM/3dg4OsaUT5Q/s640/l4.jpg

 50. Cuộc biểu tình hôm nay 21/8 buồn quá vì thiếu vắng các cây đại thụ. Các bác thủ lĩnh mà cuộc biểu tình lần thứ 10 ở đâu cả rồi? Các bác Nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc, Chu Hào…sao lại đi Úc chơi vào dịp nóng hổi này cơ chứ? Các bác khác: Huệ Chi, Xuân Diện, Dương Hà….bộ bị phong tỏa cấm vận hay sao cũng chẳng thấy bóng dáng? Bác vĩ cầm Trí Hải chắc quay về Saigon hay sao? Các chú em Chí Đức, Văn Phương,….ở đâu cả rồi? Chán quá. Bên kia họ dàn binh bố trận ỏm tỏi…bên mình quân không có tướng như đàn gà lạc mẹ…Dẫu sao thì khí thế vẫn ngút trời, dù chỉ có vài chục phút. Ôi cái cảnh chúng nó bắt bớ bà con ta mới phẫn nộ làm sao? Bao giờ thì sẽ KHÔNG BAO GIỜ CÓ CHUYỆN NÀY XẢY RA? Quân VN ta đánh quân VN mình? ÔI cái cảnh gà cùng một mẹ mà cứ đá nhau hoài. Chỉ có mấy thằng Tàu khựa nó ngồi rung đùi nhâm nhi rượu mao đài với lũ đàn em tay sai bán nước là hả hê?

  Editor: Các bác Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Nguyên Ngọc…đang dự hội thảo hè ở Singapore. Hội thảo này được tổ chức hàng năm và đã lên kế hoạch từ lâu, không thể hủy bỏ được bác ạ. Các em Chí Đức, Văn Phương…đều có mặt ngoài đó.

  • Ẩn danh said

   he he bác ni không xem video, Chí Đức đội mũ phớt, đeo kiếng đen… xà quâng với lũ ‘hồng vệ binh” khi đoạn biểu tình bắt đầu… chúng ta cùng bus

 51. thaodanyeunuoc said

  khốn nạn! ôi khốn nạn quá ông TRỌNG, ÔNG SANG, DŨNG,HÙNG ơi!!!!!!
  Ô nhuc! ôi ô nhục quá các linh hồn đã sáng lập ra nước Việt nam dâủ cộng hòa ơi!!!

  Hu hu hu hu!

 52. Ẩn danh said

  […] này thượng tá Phạm Văn Hưng – Trung đoàn trưởng trung đoàn CSCĐ (CATP Hà Nội) hôm nay chỉ đạo đàn áp bà con.

 53. Chân thành cảm ơn anh Ba và các anh em đã chụp hình đưa tin!
  https://anhbasam.wordpress.com cũng sẽ trở thành một phần của lịch sử đất nước này.

 54. M said

  Nhân tiện đây cũng xin hỏi các bạn (ở) Miền Nam nhé :

  Bây h các bạn còn nói dân hạng 1 , hạng 2 gì gì nữa hay ko? , đó ! , dân hạng 1 cũng như thế đó .

  Ko có ý gì đâu , thật lòng thôi , nên đừng có “chặt chém” tôi nha !

  Thân mến tất cả !

  • sát thát said

   M sai rồi đã vào biểu tình trái ý nó thì nó đàn áp như vậy đó. Mà xin lỗi bạn, ở SG vì nó sợ sẽ đi đến… nên nó đàn áp thô bạo hơn HN nhiều, bạn có thể tự kiểm chứng. Còn nữa, bạn vào SG rồi sẽ tự nhận xét, chúng tôi “bị phân loại” từ cơ hội học tập đến cơhội làm việc.

 55. chichchoe said

  Nhân xét của trong tài:- Hổ dữ không bằng báo đàn…..hôm nay không có măt anh công an nào quen,vì 10 cuôc rồi, hôm nay toàn hà nôi 2 thì phải?thanh niên toàn từ quân hà đông ra.Nhìn măt anh chỉ huy mới đươc nâng lương lên anh nhiêt huyết quá.có thím an ninh đôi mũ thả dây mũ trông thât buồn,cứ đôi nếu ho giât mũ vu đánh người thi hành công vu,còn chú an ninh mới về hà nôi sao ấy không nhiêt huyết lắm.Hai vi này không biết tiếng anh cứ xòe tay thì ăn thua gì phải nói : NO! nhầm thêm chữ china thi toi đời…may có anh đôi mũ bảo hiểm ra nói hô,mấy ông tây mới thôi quay phim….Thôi thì có tiếng trống 30,nam kỳ khởi nghĩa là những kinh nghiêm….hôm nay thế là cũng đáng nể.xin cúi đầu khâm phuc.

  • nguoi VN said

   bác này làm mất đoàn kết quá : HN lại nói HN 2, nhiều người biểu tình rất gan dạ liên tục 11 cuộc tại HN là HN 2 đấy bác.

   Rút kinh nghiệm nhé bác ( tam gọi bác là HN 1, chưa kiểm tra lý lịch nguồn gốc của bác nhé ?)

 56. KTS Cao Quốc Tuấn said

  Về quê từ hôm thứ 5, Chủ Nhật ra Hà Nội cập nhật tin tức biểu tình mới nấc nghẹn. Việt Nam mình đến thời mạt vận rồi sao?

 57. khách said

  Bọn chúng đã châm mồi lửa và kho thuốc súng “Tình yêu Tổ quốc” của người dân Việt.

 58. hoa nhài said

  tôi cũng đã khóc khi xem những đoạn băng này.
  Muốn nói gì thì nói, đây là hành động đàn áp và bắt bớ người biểu tình yêu nước.
  Lần sau các anh chị biểu tình hãy hát vang bài ca chống giặc tầu ngày trước : “Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới, gọi toàn dân ta vào cuộc chiến đấu mới. Quân xâm lược bàng trướng dã man, đã dầy xéo mảnh đất tiền phương, lửa đã cháy và máu đã đổ trên khắp ngả đường quê hương …” nhất định sẽ có sức mạnh đoàn kết và đươc nhiều người ủng hộ hơn.

 59. Thích nhất Huy said

  Phẫn nộ của chúng tôi sắp lên đến đỉnh điểm! Cáo chung Nhà nước!

 60. Ẩn danh said

  Các nhân sĩ trí thức hôm nay sao không xuất hiện vậy,sao chán quá đi.

  • Vũ Loan said

   Ông Khách xem kỹ lại các bản tuờng thuật đi và chớ vội chụp mũ thế nha!!!
   Hay đây là ý đồ đen tối của thế lực thù địch với người yêu nước đây?

 61. Thích nhất Huy said

  Hay lắm. Hà Nội phải là thế chứ. Nhưng mọi người cứ xin lên hết xe bú rồi thuê xe về 1 thể cho vui vẻ. Lên Mỹ Đình hỏi rồi về, tuần sau các Bác – các Chị – Các Anh lại đi tiếp. Đẹp mặt nhà cầm quyền!

 62. mongdanmientay said

  Tôi bật khóc khi xem video clip , những người DÂN Hà Nội hôm nay bị bắt lên xe buyt.
  xin cho tôi cuối đầu một lạy nầy để tỏ lòng tôn kính đến các vị , những người dân yêu nước . tôi ghi
  nhớ những gì chính quyền đã đối xử thậm tệ với các anh , chị ngày hôm nay , hởi những người YÊU NƯỚC . Tôi sẽ khắc cốt ghi tâm và kể cho con cháu tôi biết . cộng sản là vậy đó.khốn nạn , bán nước,
  ngu hèn .

  • Cũng như bạn lúc đầu nghe tin người biểu tình bị bắt tôi đã khóc , nhưng đến khi các phóng viên CHIẾN TRƯỜNG của chúng ta Post được Video lên thì tôi hết khóc và sướng quá khi thây mọi người rủ nhau lên xe , tội gì để những bàn tay bẩn thỉu đó sờ vào người mình mà bắt ! Tay chúng nó đều đã quen cầm tiền bẩn và nhuốm máu NHÂN DÂN !
   Mỗi khuôn mặt của người biểu tình đã trở nên vô cùng thân thiết của tôi , YÊU các bạn quá và tự hào về các bạn , một ngày gần nhất tôi sẽ CÓ mặt bên các bạn , sẽ cùng các bạn thể hiện tình YÊU nước của mình , sự căm thù của mình đến vỡ toang lồng ngực ! ….tháng Tám mùa thu lại về , cầu xin các vị Anh hùng dân tộc có Anh Linh hãy phù hộ dân tộc Việt Nam chiến thắng THÙ TRONG VÀ GIẶC NGOÀI ! Cầu xin ĐỨC THÁNH TRÂN hãy Hiển Linh cho chúng con sức mạnh của lời THỀ SÁT THÁT Năm nào ! Hãy cho chúng con một HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG xứng với lòng DÂN ! Và xin ngài hãy KHAI TÂM cho bọn người u mê đang nhận giặc làm cha quay lại đàn áp DÂN lành , xin ngài hãy chỉ đường cho bọn chúng quay lại với NHÂN DÂN ……

 63. Hong an said

  xin cam on nhung nguoi yeu nuoc.xin cam on.

 64. Anh Viet said

  Kính thưa GS,TSKH Nguyễn Xuân Phú, hôm qua ông đã có mmotj bài tuyệt vời khích lệ tinh thần những người biểu tình. Nhưng rất tiếc vì hiện nay đảng CSVN qua sợ TQ nên đã thẳng tay đàn áp người biểu tình, xâm pham điều 69 Hiến pháp 1992.

  Mục tiêu đấu tranh trong 11 cuộc biểu tình vừa qua là chống TQ xâm lược biểu đảo nước ta, chống mưa đồ bành trướng bằng đường chũ U… Đây là những điều mà ĐCSVN rất sợ vì đã thỏa thuận ngầm chi đó với Tàu.

  Một số còm sĩ gợi ý chuển mục tiêu đấu tranh trong các cuộc biểu tình sau này thành chống tham nhũng, tức là giặc nội xâm. Điều này có vẻ ất thuân lợi. Vạy kính mong GS hãy viết tiếp một bài phân tích, hướng dẫn và khích lệ dấm dân chúng em để chúng em biết cách đấu tranh đúng cách, tránh bị đàn áp như hôm nay.
  Cám ơm GS nhiều.

  • Detu said

   Nhờ GS Hoàng Xuân Phú mà mọi người biết được như thế nào thì gọi đúng tên của “Tiến sĩ khoa học” và như thế nào là loại “Tiến sĩ giấy” như cụ Nguyễn Khuyến ngày xưa đã gọi !
   Bài phân tích của GS có cái tổng quan mà cũng có những cái rất cụ thể; đưa ra được cái mục đích, làm sáng tỏ được cái nội dung “tù mù”, và quan trọng hơn hết là đã chỉ ra phương pháp …
   Bài viết còn đáng trân trọng hơn khi GS cẩn thận đưa thêm cái “phụ lục” để phòng hờ…
   Kẻ thức giả lấy làm khâm phục (về phần lớn là bản lĩnh tự thắng mình của GS), người trí thức “bậc trung” như được cởi mở tấm lòng, người chân lấm tay bùn (nếu như nghe hoặc đọc được) chắc sẽ rũ bỏ biết bao nhiêu những muộn phiền của cuộc đời cơ cực bấy nay !
   Cảm phục GS ! Xin cảm ơn GS trong lúc khốn khó của Đất nước đã hiến cái sở học của mình cho đại sự! Xin đa tạ và cảm ơn !

 65. huy said

  nghe tiếng hô, LÊN XE ĐI MỌI NGƯỜI ƠI, tôi bật khóc

 66. huy said

  nhìn đồng bào bị leo kéo lên xe, tôi không cầm được nước mắt

 67. cuuchienbinhphiabac said

  Xấu hổ thay! nhục nhã thay! Ông Thảo ơi.Tôi cứ nghĩ rằng ít ra ông cũng có buổi nói chuyện tử tế vơi những người biểu tình yêu nước nếu không nói là lên truyền hình xin lỗi đồng bào vì cái thông báo vi hiến kia. Nhưng ko, thay vì dùng cách cư xử có văn hóa ông lại dùng cách hành xử tiểu nhân (giống như cách TQ đang hành xử với VN mình).Một buổi sáng mùa thu trời rất đẹp,dạo quanh Hồ Gươm mà bỗng nhiên tôi nhớ tới bài ca “Người Hà Nội”..”.Đây Hồ Gươm Hồng Hà, Hồ tây.Đây lắng hồn núi sông ngàn năm.Đây Thăng Long, đây đông đô, đây Hà Nội . Hà nội mến yêu!…”Buồn qúa! Tôi xin hỏi ông: Một buổi ra quân để dọa nạt, trấn áp người biểu tình yêu nước như thế này, ông đã phải chi ra bao nhiêu tiền thuế của nhân dân? Bao nhiêu gia đình Hà Nội đã và đang phải tiết kiệm từng đồng bạc lẻ để đối phó với thời buổi khó khăn này.Bao cảnh đời khốn khó, bao em bé đang phải vật lộn với bệnh tim bẩm sinh mà ko có tiền để mổ…Ông có định giữ hình ảnh một thành phố vì hòa bình của Hà Nội ko? khi mà buổi sáng mùa thu đẹp như vậy mà ông bố trí đủ mọi lực lượng an ninh chìm nổi,cảnh sát vũ trang kể cả những kẻ hống hách côn đồ mặc thường phục mặt đằng đằng sát khí nói năng rất vô văn hóa vơi nhân dân. Vậy ông là ai vậy? Có phải dân bầu ong lên? Hay là ông cho rằng mình có quyền cư xử thô bạo với dân như một lãnh chúa vơi sức mạnh trong tay? Ông nên để dành sức mạnh đó mà chuẩn bị chống giặc ngoại xâm hay ra tay giúp bảo vệ ngư dân đang bám biển,hay ít ra ông cũng có đủ tiền sửa lại những công trình đang bị hư hỏng,tan nat sau lễ kỷ niệm nghìn năm Thăng Long .Vừa qua tôi có xem chương trình trên VTV, nội dung chương trình đó là:chấn chỉnh thuần phong mỹ tục trong biểu diễn văn hóa văn nghệ.Vậy mà hôm nay trong các sân khấu văn nghệ quanh Hồ Gươm tôi thấy Cụ Lý Thái Tổ cứ nhăn mặt hoài,nhìn lại hóa ra vì các cháu mặc sexy quá đang biểu diễn. Thế là thế nào thưa ông chủ tịch???.TÔI XẤU HỔ THAY !

  • khách said

   Đối diện với lũ Tàu ô chúng khiếp nhược, quỵ lụy.
   Đối mặt với nhân dân chúng là hèn nhát, đểu cáng.
   Liệu đối diện với vợ, con, người thân và nhất là chính mình chúng còn biết xấu hổ ?
   Bất hạnh thay cho Tổ quốc Việt nam đã sinh ra một lũ “khờ nờ” này !

 68. Nàng Tô Thị said

  Tôi nghe tiếng kêu gào vô vọng
  “PHẢN ĐỐI BẮT NGƯỜI YÊU NƯỚC”
  “PHẢN ĐỐI BẮT NGƯỜI YÊU NƯỚC”
  “PHẢN ĐỐI BẮT NGƯỜI YÊU NƯỚC”
  Thấy hình ảnh anh chị em Hà Nội bị bắt đau lòng và chua xót quá, nước mắt rơi đã tự lúc nào.
  Trên nền tạp âm của mấy cái loa quốc doanh … tự do, dân chủ gì gì đó do bạo chúa NTD ban tặng cho dân Việt, lòng càng phẩn uất thêm bao nhiêu căm thù bè lũ mặt người lòng thú.

 69. Trương Đức Tài said

  Nhân lọai ơi !
  năm Châu, Bốn Biển trông vào
  Việt Nam, đảng trị, độc tài ác ôn
  một mình thỏa thói du côn
  lưu manh cướp bóc, độc tôn cõi này
  thể chế, ăn bám, ăn mày
  ba hoa, dối trá, lọc lừa khắp nơi
  Thế Giới ơi, nhân loại ơi
  Hãy nhìn cho thấu
  . . . …Mãi xơi qủa lừa .. .
  qủy quịt: hứa ẩu, nói bừa.
  . .. . . . ..
  Nhân quyền, dân chủ
  Tỷ ngàn lần . .. xảy ra.
  …………………

 70. Ẩn danh said

  Hà nội kiên cường thật, khâm phục, khâm phục.
  Tuy nhiên anh Basam nên gỡ bài :”Giải tán một nhóm người cố tình vi phạm
  quy định tụ tập hò hét tại khu vực hồ Gươm”, nó phản tác dụng và gây khó khăn trong khi mọi người cả nước đang cố theo dõi tin tức của cuộc biểu tình sáng nay.

 71. Giết khựa và chó săn said

  Video clip rõ nhất về tội ác […] cõng rắn cắn gà nhà!

  • Abc said

   Bao nhiêu hờn căm trong tiếng thét giận dữ đến lạc giọng của chị Minh Hằng và bà con biểu tình.
   Tôi nghe thấy tiếng khóc gọi ‘”Mẹ ơi”. Mẹ tổ quốc ơi phải vậy không?
   Tôi đã khóc.
   Cho tôi được bày tỏ ở đây lòng biết ơn, kính phục của mình đến bà con và anh chị em.

 72. Kiên Cường said

  Mến mộ trước tinh thần yêu nước của người biểu tình hôm nay,tôi xin gửi tặng mấy lời thơ.

  Nước Hồ Gươm hôm nay nổi sóng,
  Nâng bước chân chiến sĩ chống tàu.
  Bên tượng đài Lý-Thái Tổ uy nghiêm,
  Họ bất khuất trước vành đai thép .

 73. khách said

  17:20′ Saigon bắt đầu mưa, ông trời đang trút nước xối xã sau nhiều ngày nắng gắt.

 74. Đăng Quang. said

  16h54′:Đã có khoảng 10 người được cho về từ Mỹ đình(Nguồn:Gocsay).

 75. Jing said

  TOI RAT TO MO MUON BIET TAI SAO HOM NAY KHONG THAY BAC QUANG A,NGUYEN NGOC,HUE CHI,V.V…CO MAT ?

  Nhiều người hỏi như vầy mình hơi buồn cười. Trời, mấy bác hỏi cũng bằng thừa, những người nào to mồm, đức cao vọng trọng nhất thì phải được mời đến phường làm việc sáng hôm sau vì chuyện …….etc. Dễ lắm, nói thiệt bác, ít người biểu tình đi như vậy hầu hết là do gia đình, họ dọa tự tử thôi. Họ hiểu mấy người đi đầu trong phong trào yêu nước sẽ chẳng bao h gặp chuyện gì hay ho cả. Nên gia đình ko muốn những người biểu tình gặp “1 vài tai nạn” mất tay, chân hay mất mạng như nhà báo Điếu Cày đột nhiên mất tay thì phải 🙂

  Thế là xong, bọn họ đã dọn dẹp xong biểu tình rồi. H còn chờ xem ĐẢNG đối phó TQ ra sao.
  1) Chiến tranh với TQ: khó thể xảy ra và vĩnh viễn ko thể xảy ra. ĐẢNG làm sao có thể chiến tranh với người anh em tốt được (nguyên văn: Ảnh hưởng đến quan hệ Việt-Trung của ĐẢNG). Hơn nữa, khi chiến tranh, họ phải phân chia 1 phần quyền lực cho người dân và công bố cải cách dân chủ, tiến hành mạnh mẽ đoàn kết dân tộc, thì triển vọng của cuộc chiến với Trung quốc sẽ bị đẩy lùi đáng kể.

  “Chừng nào Việt Nam còn theo học thuyết Mác -Lênin, chừng đó Trung quốc còn đọc được hết ruột gan của Việt Nam, còn đòi món nợ “viện trợ quốc tế vô sản” của họ đối với Việt Nam.

  Việt Nam muốn phát triển, muốn bảo vệ biên cương hải đảo của mình, phải có đồng minh chiến lược.

  Nếu đồng minh chiến lược ấy là Trung quốc thì đồng nghĩa với đưa ô nhiễm môi trường từ Trung quốc sang Việt Nam.

  Đồng nghĩa với xây dựng nhà máy thủy điện Sơn la, dự án đường sắt cao tốc…

  Đồng nghĩa với việc bắt giam những người Việt Nam yêu nước có tinh thần chống Trung quốc như Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cầy,…

  Lịch sử đã đặt cho dân tộc Việt Nam một lựa chọn khó khăn nhưng đúng đắn: Đồng minh chiến lược với Hoa kỳ [Cù Huy Hà Vũ].” Source: http://hoalaivn.wordpress.com
  Nhưng mà Đảng họ ngu sao, ăn 1 mớ rồi, h phanh phui dân chủ cho chết à, để cả dân tộc, lịch sử sỉ vả à. Họ ko còn con đường lùi
  2) Nếu 1 đã ko có khả năng, chỉ có 2, giả lơ giả điếc: Đơn giản là TQ đã đưa máy khoan dầu xuống biển rồi, bây h chuẩn bị đi đến Hoàng Sa Trường Sa khai khác trong im lặng, mấy ông ĐẢNG sẽ để yên vì dù sao cũng có ai biết đâu, dân chài sợ quá đâu dám ra biển. Khi nào có ai phát giác ra, bắt đầu trấn an dân bởi cách kéo dài thời gian như gọi liên hợp quốc, mua vũ khí phòng thủ ….etc.. Kéo dài được chừng nào hay chừng đó, rồi bắt đầu kéo qua đánh 1 trận nhỏ rồi nói quốc phòng nhà nước thiệt hại nặng, yêu cầu toàn dân quyên góp….. cứ thế 1 thời gian để dân TQ và thế giới mặc nhận đó là của TQ mới qua đòi lại
  3) Cái này hay hơn nè mấy bác: Cho tàu thuê luôn hoàng sa, trường sa, làm diệu dư luận trong nước như vụ cho tàu khai thác boxit Tây nguyên, những công trình quan trọng cho Tàu, rồi cho thuê rừng, thuê đất

 76. Minh Tâm said

  Tin nóng: Hội Nghề cá Việt Nam, thể theo nguyện vọng của ngư dân và cũng muốn chính danh lên tiếng với công luận quốc tế về việc suốt mấy năm qua cứ bị anh bạn láng giềng trương bảng 16 chữ vàng ỷ thế bắt bớ, đánh đập, cướp bóc ngư dân Việt Nam với sự dã man cùng thói côn đồ còn hơn cả những tên hải tặc Somalia; nay Hội Nghề cá Việt Nam quyết định thực hiện một loạt cuộc biểu tình để đánh động lương tâm những người có quyền chức nhưng quá chậm trễ trong bảo vệ ngư dân – những người đã đổ mồ hôi, máu xương để có tiền mà đóng đủ thứ thuế…

  Dự kiến chuỗi biểu tình, trước mắt sẽ diễn ra ở tất cả các ký túc xá, nơi con em của những người đi biển đang khăn gói từ quê hương miền Trung vào học tại Hà Nội, Sài Gòn và có thể cả Cần Thơ, nơi ngư dân miền Tây đang đối mặt hiểm họa cả ngàn công nhân đến từ “xứ lạ” đang hoành hành đất Mũi Cà Mau.

  Để tránh việc lại bị lên xe buýt, Hội Nghề cá sẽ gấp rút đàm phán với ông anh cả đỏ kinh tế của quân đội để trang bị hàng loạt USB 3G cho sinh viên xứ Quảng hầu có thể để những rường cột tương lai của nước nhà tha hồ ý tưởng cho cuộc biểu tình hoành tráng trên các mạng xã hội…

  Máu của ngư dân đã đổ. Tiếp tục im lặng là hèn và nhục!. Thiết tha xin được sự hưởng ứng của cộng đồng cho chuỗi biểu tình thật ôn hòa, không gây rối trật tự này.

  Cảm ơn.

  (Ước gì tin trên là có thật!)

 77. XIN CÓ MẶT bằng một bài viết của Người Viễn xứ

  bên Đòan Người HÀ NỘI xuống đường với Tấm lòng trong sáng vào
  Chủ nhật yêu Nước 21 tháng 8 năm 2011 đầy đe dọa


  HÀ NỘI mãi mãi của Hôm nay và Mai sau
  =======================

  Tri ân hàng ngàn Người HÀ NỘI xuống đường với Tấm lòng trong sáng vào
  Chủ nhật yêu Nước 21 tháng 8 năm 2011 đầy đe dọa

  HÀ NỘI đó vẫn biểu tình cho Hy vọng

  Người HÀ NỘI xuống đường Lòng sáng trong

  HÀ NỘI đó cho Niềm tin vững chắc

  DÂN CHỦ – TỰ DO tươi đẹp mơ mòng

  Cám ơn MINH HẰNG – cám ơn PHƯƠNG BÍCH !

  Con TRƯNG cháu TRIỆU Đất THĂNG LONG

  HÀ NỘI kiên cường đi đầu cả Nước

  THÁP BÚT ghi vào mây trời SỬ XANH ….

 78. Đăng Quang. said

  -Quanh Hồ Gươm,kô thấy ai có tiệm Net.
  Gửi xong tin cho ABS(cách Hồ Gươm chừng… 2 km,quay lại,mọi người bị hốt hết rùi.Bờ Hồ,xế UBTP,còn chừng trên dưới 150 người nhưng chia ra chừng 3-4 nhóm .Đông nhất,vẫn là nhóm có chị Dương Hà,phu nhân TS CHHV.
  -10h10,vẫn thấy nhà giáo Việt Khoa ngồi trao đổi với nhà văn Vũ ngọc Tiến trên ghế đá.Lúc 10h30,mình đi theo bác Vũ ngọc Tiến,hỏi nhỏ 1 vài câu sau khi quan sat trước sau.Bác Tiến kô có đuôi,thậm chí chả chú CA nào để ý.Nhóm chị Dương Hà,thầy Việt Khoa còn đứng trước UBTP,phía bờ hồ.Lát sau,1 số AN đến áp sát,kô dám đuổi nhưng cố ý làm nhóm chị Dương Hà hiểu:Chúng tôi kô muốn các vi ở đây.Mình lại phải đi tìm nơi có net.Chưa tìm ra,11h27,bị bắt phải đi uống rượu,lý do:Sao hôm nay anh ở đây.Sẵn mấy quyển sách mới mua cho con,mình đưa ra.Kô ai trong đó hỏi nữa.Các chú đi trước,mình vọt ngang bác Vũ ngọc Tiến,hỏi 1,2 câu,rồi té đi chiều”anh em”.Lúc 15h23,mới được bác Gocsay cho biết:Bác đang tự giam mình trước cửa CA Mỹ đình,chờ tin của chừng 37 người còn đang bị giữ tại đây.Thêm nữa:2 nữ tướng của ta,nghe đâu bị đưa đi chỗ khác.
  KẾT LUẬN:BỮA NAY KÔ CÓ GÌ KHÁC.Tin nhắn tới ABS,lý do vì kô vào còm được DLB,
  nên phải nhờ qua ABS cấp báo về sự đàn áp bữa nay,là kô có cơ sở,nếu kô nói là đòn tung hoả mù,hù bậy,như 1 bạn đọc ABS,lúc 7h5
  sáng nay đã phản hồi.
  Chứng tỏ:Chính quyền Hà nội,đằng sau là Bộ Chính trị,đã biết điểm nên dừng.Như vậy,tốt cho cả 2.Bữa sau,nếu cần,nhường tiếp sân khấu hôm nay cho kỉ niệm 2-9.Cần thiết,chính quyền nên tổ chức đấu thầu địa điểm.Đừng chơi kiểu giữa đêm hôm chiếm chỗ trước,nha.
  Kinh tế thị trường là vậy:Chúng ta chỉ cần thầu lấy chỗ quanh …Bờ Hồ là đủ!
  Cuối cùng:Chả có chó gì đâu,bà con ạ.Có điều,họ trót giơ cao qua thông báo,giờ đánh khẽ,ít nhất cũng phải có vài chục về Mĩ đình để có căn cứ cho LLAN nhận phong bì.Nghe nói,bữa nay tăng lên thành 140 nghìn 1 suất chống BT.Phong bì của sếp thì chưa biết.Có thể,mới được thăng cấp xong,bỏ ra chung vui,chuyện nhỏ.
  Vậy xin thông báo để bà con VIệt Nam yêu nước biết:Kô có gì đáng lo cho anh chị em bị tạm giữ taị Mĩ đình.Có nghĩa là:Chúng ta đã thắng.Hãy nhìn gương mặt của hàng trăm người BT còn ở lại,đối diện UBND TPHN:TẤT CẢ ĐỀU TƯƠI VUI RẠNG RỠ.Các bác có thể kiểm chứng.CHỉ mỗi chị Dương Hà:Chị kô vui cười đươc,khi anh CHHV còn bị khoác chụp 1 bản án oan khuất,vô nhân.Chị Hà ơi,tôi đi qua mặt chị hàng trăm lần trong nhiều cuộc BT tại
  HN.Mỗi lần,tôi đều phải cúi mặt,chỉ sợ nước mắt trào ra.Mong chị nhớ điều anh Vũ nói:Tổ quốc và Nhân dân sẽ phá án cho anh.Phá án,chị nhé,chứ không phải xoá án,nghĩa là có tội,đến 1 thời điểm,được xoá,coi như chưa có án tích.Phá án,nghĩa là trong con mắt của dân Việt,anh CHHV vô tội.Và như vây,làm sao có thể kết tội những người biểu tình yêu nước được,phải không chị?
  Giờ này,16h27,chưa thấy Gocsay thông tin tiếp.

  • Đất Việt said

   Trân trọng chia sẻ một cảm xúc chân thành, sâu sắc những con người đều là nạn nhân của chế độ này.

 79. Nguoi Hà Nội said

  Video quay cảnh biểu tình tại Hà Nội ngày 21/8

 80. Hanoi said

  Thật dũng cảm, thật tuyệt vời

 81. Xe Thồ said

  Tại sao không đem các biểu ngữ đến treo tại các sân khấu ca nhạc cho khán thính giả chiêm ngưỡng và tham gia hát những bài hát đã từng hát trong những lần biểu tình trước. Hành động nhẹ nhàng từ tốn, mượn những sân khấu thành đoàn đã có nhã ý giúp biểu tình. Cứ sau một pha múa hát của “nhà nước” thì nhân dân hát và đả đảo Trung Quốc, có sao đâu, “Nhà nước và nhân dân cùng làm” mà !

 82. Nặc danh said

  Biểu tình tại gia một cách làm hay và mới. Nhân dân chúng ta hãy cung nhau thực hiện và đưa lên mạng cho khí thế.

 83. tam said

  Ba sam dăng ảnh biểu tình tại gia quá nhiều quá phản cảm nên gỡ xuống

 84. phong lan said

  Tôi nghe thấy rõ tiếng chửi : “Đ. mẹ, mày chửi tao hả…” trong đoạn clip này. Ai chửi ai vậy, chắc chắn người biểu tình không dám và không thể chửi chính quyền, họ chỉ chửi TQ thôi. Chính quyền mà đi chửi dân như thế thì đã bế tắc và khùng rồi đấy, chỉ có lợi cho bọn giặc tầu thôi.

  Lại một mùa thu tháng tám, lại bắt đầu từ Hà nội.

 85. Người Sydney said

  Đài truyền hình ABC (Úc) trong bản tin thời sự lúc 6 PM đã chiếu cảnh bắt người biểu tình đưa lên xe buýt tại Hà Nội. Ôi bất hạnh thay cho dân tộc Việt Nam.

  • Vậy thì Úc đã biết CP VN ta mạnh tay thế nào rồi nhá đó là hành động gởi tới CP Úc xử vụ hối lộ Polymer làm sao thì xử cấm có đụng đến quan cao cấp VN. Ko là Đảng & CP lệnh cho các Đảng viên và Đoàn thanh niên biểu tình vì bôi nhọ lãnh đạo ( cho dù đó là sự thật)???!!!

 86. ha noi buon said

  that dang buon nhan dan VN nhu nhung dua tre mo coi khong co cho dua khong ai lo .khong ai benh vuc khi bi nguoi khac xam pham cuop nha cuop mieng an vat lon voi bien ca the ma khi tuc gian doi lai mieng an gianh lai tat dat thi bi cha me bat .danh dang con xung dang la nguoi bao ve cho dan cho dat nuoc khong ?

 87. Duy Chau said

  Biểu tình tại gia, chơi được đấy !
  Cần phải ị vào mặt bọn cấm biểu tình

 88. […] Nguồn anhbasam […]

 89. buncuoiwa said

  Từ Sì gòng coi qua đoạn phim biểu tình 21/8:tâm phục,khẩu phục người Hà nội dũng cảm biểu tình trước lực lượng an ninh dày đặc(tụi đeo băng đỏ rặt tụi an ninh trá hình dân sự)!Sáng nay chỉ thấy nóng,ngột ngạt và lòng ngời trễ nải dù trời khá đẹp!

 90. Nguyen Vu said

  Chính quyền nên nhìn theo góc nhìn tích cực của các cuộc biểu tình.
  Tạo dư luận trong nước và quốc tế. Nếu mà được các báo đưa tin và nhà nước ủng hộ tôi tin rằng cuộc biểu tình sẽ rất đông, không chỉ đàn ông chúng tôi quan tâm, mà rất nhiều chị em phụ nữ cũng rất hưởng ứng. Đây cũng là một cơ hội để cho chính quyền lấy lại niềm tin của nhân dân. Nếu cứ xử lý như thế này, càng làm chúng tôi mất niềm tin. Có thể làm chúng tôi sợ, nhưng chúng tôi không phục, làm cho chúng tôi mất niềm tin.

  “Dân giầu, nước mạnh” làm sao được khi mà dân không có niềm tin, không có định hướng, ai cũng chỉ muốn làm lợi cho mình, tài sản mình làm ra không biết là có thể bị mất bất cứ lúc nào. “Lòng tự tôn, tự hào dân tộc cứ dần mất hết”. Chúng tôi không còn là trẻ con, không còn phải là người nói sao nghe vậy, nói có đúng, chúng tôi mới tin, lời nói phải đi đôi với hành động. Các phát biểu của các vị phải dễ nghe, mang tính thuyết phục, các vị phát biểu toàn mang tính hình thức, trốn tránh trách nhiệm, diên văn nhậm chức thì dài dòng, nghe chả hiểu gì cả, toàn những từ ngữ cao siêu, sáo rỗng…

 91. Ẩn danh said

  Bạo lực dựng lên biết bao
  thể chế nhà nước
  nơi nào cũng mê…

  Sinh viên, trí thức rất ghê
  Lửa rơm cách mạng rồi về số mo.

  Khi cần, nhà nước xuất cho
  xiền mà ca hát, hét hò tung hô
  Ko cần nhà nước nhập kho

 92. HaiHa said

  Vui tý có chết ai đâu hả các bác?

  đừng khó tính quá !

  Ai cũng hiểu đúng mà.

  Cám ơn ABS đã cho bạn dọc vài phút thư giãn.

 93. TuDuBi@hotmail.com said

  Hình của Cùi Bắp tuy hơi bẩn nhưng nói lên sự thật đau lòng.

 94. Vu Anh said

  Chào các bác, các anh chị
  Tôi xin nhắc lại ý kiến của tôi là các nhóm anh chị biểu tình nên mang theo nhang thơm, đốt lên khi biểu tình trước tượng đài hoặc khu lăng cụ Hồ, mọi người cùng nhau cúng vái và khóc lóc được nữa thì càng tốt.
  Sẽ có một cuộc cách mạng bằng nhang thơm.

  Kính

 95. Công an nhân dân chỉ biết còn Đảng còn mình - Nhưng Công an nhân dân cũng biết Đé... còn Đảng vẫn còn mình! said

  Thôi cứ đàn áp nhân dân thế này thì chúng em xin về đuổi gà cho mẹ sớm cho nó lành.

 96. […] tường thuật chi tiết diễn biến cuộc biểu tình chống TQ ngày hôm nay trên trang Anhbasam và Blog TS. Nguyễn Xuân Diện […]

 97. Hoa Thiên Lý said

  Lọ Lem đã nói
  21.08.2011 lúc 10:59
  “Sao anh BS lại đưa những hình khó coi của cùi bắp vậy, không nên đưa những hình ảnh về người biểu tình như vậy.”

  Đúng là chuỗi ảnh có phần gây phản cảm cho những người nghiêm khắc. Nhưng tôi cho rằng trong không khí buồn như hôm nay thì một chút tếu đó có thể chấp nhận được. Vì nó không chỉ có tếu, mà cũng có thông điệp: không có không gian công cộng để bày tỏ lòng yêu nước bản năng, bình thường như những thôi thúc thiêng liêng vẫn hằng chảy ngàn đời trong huyết mạch.

  Biểu tình yêu nước lẽ ra phải được đứng giữa Quảng trường Ba Đình cùng hàng vạn người như thời xưa, hay đi giữa Bờ hồ như những tuần trước. Nhưng các không gian đó đã bị ngăn cấm, bị chiếm đoạt cho những trò múa hát rẻ tiền, vô cảm với đất nước, nên người yêu nước không còn không gian nào khác phải chui vô các không gian vốn không giành cho những thứ thiêng liêng.

  Có vẻ là tác giả lấy cảm hứng từ câu thơ “Ngồi trên hố xí đợi ngày mai” trong “Ngục trung nhật ký” để vừa đùa tếu, vừa muốn tạo ra một nụ cười chua chát. Nếu đúng vậy thì cách hiểu câu thơ còn chưa tinh tế và cách minh họa còn hơi thô thiển, tự nhiên chủ nghĩa, sai tinh thần của Nguyễn Ái Quốc. Vì người tù Nguyễn Ái Quốc bị giam trong nhà xí và buộc phải ngồi trong đó chứ không phải là vừa tụt quần ngồi hưởng thụ một trong Bốn Tứ Khoái, vừa dơ biểu ngữ vô tư như trong ảnh.

  Nếu biết cách thể hiện thì đây là những bức ảnh có cái tứ hay. Nhưng thế này cũng là đáng quý rồi. Quý ở cái khao khát muốn truyền thông điệp về sự tù túng , thiếu không gian thể hiện cái thiêng liêng trong thời buổi trớ trêu của dân tộc hôm nay.

  • khách said

   Đã là người yêu nước phải biết dấn thân sáng tạo và tự xử để thể hiện được tinh thần yêu nước của mình như nhiều vị tiền bối đã thể hiện.

 98. Ẩn danh said

  Khà! Khà!

  Các anh, chị, các cô, các chú đi biểu tình làm chi nữa. Bộ mặ.t bán nước của… đã lộ rõ lâu lắm rồi. Hôm nay đi biểu tình nữa cũng chỉ khẳng định bộ mặt bán nước của…. đang cầm quyền thêm thôi. Có gì mới đâu!

 99. Nguyen Vu said

  Khoảng 8h54 tôi đến bờ hồ:
  Có 3 xe nhưng chỉ hai xe gom, tất cả những người bị bắt đều được xác định từ trước, 2, 3 các đồng chí đeo băng đỏ hô, “đây đây bắt thằng này này” thế là lao vào bắt, đúng người (không biết có đúng tội không.. hic), hihi, bà con đi xem biểu tình như tôi thì thoải mái, không bị bắt bớ gì hết.
  Tuy nhiên không hiểu sao cũng có một số “quần chúng tự phát” bị bắt nhầm, lên xe lại được thả xuống, lại có “người” lên cứu “nháy mắt một cái”, thế là lại được xuống.
  Hai loa cùng đọc nghị định 38 gì đó cùng một lúc, nghe như cãi nhau, tại địa điểm bắt người, có người nói, một loa đọc thôi, không thì nghe chả hiểu gì cả, sau đấy thấy một loa đọc thật.
  Tinh thẫn của người biểu tình khi lên xe buýt vẫn khí thế, vẫn hô vang khẩu hiệu… trên xe buýt.
  Nhân dân dừng xe xem biểu tình thì bị đuổi ngay, nói không được tụ tập dưới lòng đường, nhưng dừng xe xem ca nhạc giao lưu gì đó thì ok… “tụ tập đông người” thoải mái khỏi cần xin phép.
  Thái độ của nhân viên an ninh mặc quân phục nhìn chung cũng rất đúng mực(khách quan à nghen), cảm giác như họ bị ép buộc làm công việc này thôi, chỉ có một số anh ninh chìm, an ninh đeo băng đỏ là sục sạo, thái độ khẩn trương, hô một cái là là hoạt động liền…

  Tuy cuộc biểu tình bị trấn áp ngay từ đầu, cho nên mọi người chưa tập hợp được hết, số lượng không nhiều, nhưng không làm cho mọi người sợ hãi. Tôi cho rằng mọi hành động trấn áp, không thể nào làm cho họ sợ hãi, hay nhụt ý chí… mà bgược lại càng làm cho họ trưởng thành hơn, có ý chí hơn, và quyết tâm cao hơn…

 100. Video ngay 21.08 said

  • Kien Cuong said

   Mến mộ trước tinh thần yêu nước của người biểu tình hôm nay,tôi xin gửi tặng mấy lời thơ.

   Nước Hồ Gươm hôm nay nổi sóng,
   Nâng bước chân chiến sĩ chống tàu.
   Bên tượng đài Lý-Thái Tổ uy nghiêm,
   Họ bất khuất trước vành đai thép .

   • Nặc danh said

    Phai sua cau sau:

    Bên tượng đài tổ “Lý- Lê” uy nghiêm,
    Họ bất khuất trước cường quyền vô đạo.

 101. Ẩn danh said

  Sao lại có những hình ành đăng trong phần biểu tình tại gia lại quá thô tục như vậy? Nó chỉ làm giảm đi hình ảnh đẹp đẽ của những gì mọi người nghĩ về lòng yêu nước và những người tham gia thể hiện lòng yêu nước mà mọi người thể hiện từ trước đến nay mà thôi. Thật không hiểu nổi!

  • Hoa said

   Tôi thấy cũng rât chào phúng và hay đấy chứ, chỉ lần biên tập lại căt bỏ đoạn trong Nhà xí đi thôi.

 102. VNTG said

  Anh Ba đăng bài bên Hà Nội Mới sao không thấty bình gì hết vậy?
  Bà con tạm ngừng còm trên trang anh Ba cho đến có thông tin chính thức. Có vẻ trang này đang mất quyền kiểm soát???? Cảnh giác!!!

 103. Theo người cộng sản said

  Tôi rất đồng tình với phương pháp của Dapmatyeunuoc luc 12:41. Tôi thấy phương pháp truy-diệt này rất phù hợp với hoàn cảnh của ta. Ai đó đã từng nói, đại ý “chỉ cộng sản mới tiêu diệt được cộng sản”. Trong hoàn cảnh của ta, phải dùng đúng phương sách của chính quyền (cộng sản) để ứng phó với ho. Ở miền Nam trước đây họ cũng dùng phương pháp truy lùng và tiêu diệt để giành thắng lợi.

  • long said

   […] thật đớn hèn.không làm được những điều dân tộc mình mong muốn.nay làm cho đất nước nghèo nàn và lạc hậu. tệ tham nhũng tràn lan từ địa phương cho tới trung ương.nay chủ quyền bị xâm hại. vì dân tộc người dân thủ đô xuống đường biểu tình thể hiện lòng yêu nước và nhắc nhở với chính quyền cộng sán luôn đề cao cảnh giác với bọn giặc tàu gian xảo tàn bạo.coi qua video tôi hoàn toàn thất vọng những gì vừa sảy ra.rồi đây không biết chế độ cộng sản này sẽ đưa dân tộc mình về đâu…

 104. tam said

  Lực lượng phản động mỗi ngày mỗi đông , thành phần trí thức bị đẩy sang lề phản động cung gia tăng hàng ngày không biết một ngày kia mình nói chuyện tham nhũng chắc cũng bị coi là phản động nốt

 105. ĐỐI CHẤT said

  Mời Qúi Vị vào THÔNG TẤN XÃ VÀNG ANH
  http://www.ttxva.org/cam-nang-doi-dien-voi-cong-an-1-audio-doi-chat-cua-blogger-bui-hang/

  để nghe blogger Bùi Hằng đối chất gay gắt tại đồn CA khi biểu tình

 106. DânViệt said

  dapmatyeunuoc.blogspot.com/2011/08/trum-viet-gian-x.html?showComment=1313908676705#c622723552187993715

  Đội VN tuyên truyền giải phóng quân (team*6*)được thành lập lại rồi !

 107. nguyen said

  Cá nhân tôi không tham gia biểu tình, nhưng tôi ủng hộ hoàn toàn những người biểu tình. Hôm nay tôi có đến quan sát thấy cảnh chống biểu tình của chính quyền quá dễ. Chắc thông qua việc chống biểu tình, những bộ óc đứng đắn của chính quyền cũng sẽ hiểu là biểu tình hoàn toàn là tự phát. Bởi vì không ai tổ chức biểu tình mà lại ngu ngơ cho người biểu tình đứng lẻ loi, cách biệt với nhau như thế. Tôi cứ tiếc sao người ta không nắm tay nhau, kết sát thành một khối, thì không ai có thể giằng từng người ra được. Trong các ảnh biểu tình ở Hàn Quốc, cảnh sát chỉ có thể chăng dây cô lập từng khối, rồi đẩy người đi. Tại Thiên An Môn, sinh viên cũng ngồi thành một khối, nhóm ngoài cùng khoác tay như các lãnh đạo Asean vẫn làm, nếu có đàn áp chỉ có cách mang súng vào bắn thôi. Biểu tình như các bác ở Bờ hồ, thì Đặng Tiểu Bình ngày xưa thiếu gì xe buyt.
  Mặt khác, không có sự ứng biến linh hoạt từ những người biểu tình. Do cách biểu tình quân tử, cứ tập trung ở tượng Lý Thái tổ rồi tiến ra bờ hồ, như lần trước, nên công an chặn rất dễ. Tại sao không tập trung ở một địa điểm phụ, hoặc không tập trung trước nữa. Nhiều biện pháp đối phó với chống biểu tình, chỉ cần 1 nhóm vài người làm thôi…

  • Triet Ly said

   Neu noi vay la ban khong hieu quan chung nhan dan Viet Nam roi,( co le ban chua co con hay chau phai khong?)

   Nhan Dan la bo me- Chinh quyen la con cua nhan dan, cong an va luc luong la con cua chinh quyen tuc la chau cua nhan dan.
   Chau hu nhung ong ba bao gio cung cung chieu-do luong.
   Con hu tai me-chau hu tai Ba(Ong). Do ho chieu con chau qua trao toan bo quyen hanh( tay hom chia khoa) cho chung ma lau nay qua tin tuong lai khong giam sat nen lau ngay chung sinh ra tinh hu, mat net-long quyen( Ai lai con cai ma lai ra lenh cam bo me khong duoc yeu nuoc nhu ong chu tich THAO -UBND tp Hanoi!).

   Da den luc dan ta xac dinh ro duoc sai lam nay, song vi day la con chau nen con gio cao danh khe. De chung co 1 co hoi suy nghi , va sua sai thoi( chung quen mat Can bo la no boc cua quan chung)
   CO LAM CHA MOI HIEU LONG CHA ME

 108. Dân Nam said

  Tình hình thế nào rồi Anh Ba . Dù ở tận miền nam nhưng Nam tôi cứ bức rức không yên . Không biết đồng bào mình có ai bị làm sao không ? Có bị chó điên cắn càn không… Lo lắm nhưng tin tưởng ” chính nghĩa sẽ và chắc chắn thắng hung tàn ” Nam tôi nghĩ mấy chục triệu dân không lẽ lại thua mấy triệu tên ươn hèn;tham nhũng bán nước hại dân . Tất cả người nam hướng lòng về các anh , ngày mai trời lại sáng. Chúc mọi người bình anh .

 109. Duy Ninh said

  Nạn nhân của Bức tường Berlin và những người bắn

  Nạn nhân :
  Thông tin về con số những người chết tại Bức tường Berlin chứa nhiều mâu thuẫn và cho đến ngày hôm nay vẫn chưa chắc chắn vì những vụ việc này đã được Đông Đức che đậy một cách có hệ thống. Vào năm 2000 Viện công tố Berlin cho biết con số có thể minh chứng được của những nạn nhân đã chết vì bạo lực tại Bức tường Berlin là 86 người. Theo tin tức ghi nhận của tổ chức 13 tháng 8 thì số người bị thiệt mạng lên đến 1135. Theo sự điều tra của Staatsanwaltschaft văn phòng tổng kiểm sát trưởng của Bá Linh thì có 270 trường hợp các nạn nhân bị nhà cầm quyền đông Đức hành hình rất dã man. 421 người vượt tường tìm tự do bị quân đội cộng sản Đức hạ sát.

  Nạn nhân đầu tiên bị cảnh binh Cộng Hoà Dân Chủ Đức bắn chết là Günter Litfin 24 tuổi ngày 24-08-1961 gần nhà ga xe lửa Friedrichstraße. Mười một ngày sau 17 tháng 8 năm 1962 khi biên giới bị đóng cửa, khi tìm cách vượt thoát đông Đức, Peter Fechter (18 tuổi) bị bắn chết và bị quân nhân Cộng Hoà Dân Chủ Đức để anh ta mất máu cho đến chết mà không ra tay cấp cứu. Năm 1966, hai trẻ em 10 tuổi và 13 tuổi bị bắn chết trên đường đào thoát với tổng số hơn 40 phát đạn bắn từ phía lính biên phòng đông Đức.

  Chris Gueffroy là nạn nhân cuối cùng, bị bắn chết ngày 24-02-1989.

  Từ tháng 8 năm 2005 một dự án được Hội Bức tường Berlin (Verein Berliner Mauer) cùng với Trung tâm nghiên cứu lịch sử đương đại Potsdam tiến hành với mục đích điều tra con số chính xác của những nạn nhân bức tường và lịch sử của những nạn nhân này. [4].

  Nạn nhân đầu tiên của Bức tường là Ida Siekmann, người đã tử nạn khi nhảy từ cửa sổ của một căn nhà trên đường Bernau (Bernauer Straße) xuống vào ngày 22 tháng 8 năm 1961. Vào ngày 24 tháng 8 năm 1961 các phát súng đầu tiên đã bắn chết Günter Litfin, 24 tuổi, trong khi anh cố chạy trốn ở gần Nhà ga trên đường Friedrich. Trong năm 1966 hai trẻ em 10 và 13 tuổi đã bị bắn chết bởi 40 phát súng. Nạn nhân cuối cùng bị bắn chết là Chris Gueffroy vào ngày 6 tháng 2 năm 1989.

  Theo nhiều dự tính, khoảng 75.000 người đã phải ra tòa án trong Đông Đức vì tội chạy trốn, tội mà theo điều 213 Bộ Luật hình sự nước Đông Đức có thể lãnh án đến 8 năm tù. Những ai giúp đỡ chạy trốn còn có thể bị án tù chung thân.

  Xử án những người bắn :
  Các vụ án xử những người ra lệnh bắn kéo dài cho đến mùa thu năm 2004. Thuộc vào trong số những người chịu trách nhiệm bị xử án là Erich Honecker, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và người kế nhiệm Egon Krenz, các thành viên của Hội đồng Quốc phòng Erich Mielke, Willi Stoph, Heinz Keßler, Fritz Streletz và Hans Albrecht, bí thư tỉnh Suhl, cũng như là một vài tướng lãnh như cựu chỉ huy lực lượng biên phòng (1979-1990), đại tướng Klaus-Dieter Baumgarten.

  Tổng cộng có 35 người được trắng án, 44 người bị tù treo và 11 người lãnh án tù giam, trong đó Albrecht, Streletz và Kessler cũng như là Baumgarten đã lãnh án từ 4 năm 6 tháng đến 7 năm 6 tháng tù giam. Trong tháng 8 năm 2004 Hans-Joachim Böhme và Werner Lorenz, cựu thành viên của Bộ Chính trị, đã nhận án treo từ Tòa án Berlin (Landgericht Berlin)

 110. Ẩn danh said

  Cách đây 3 hôm tôi nhận được cái comm phản hồi (trục tiếp) của 1 ng xưng tên là Vũ Hùnng Hổ nằm trong topic của ng tên là Vũ Hưng ( nhưng tôi đoán Vũ Hưng & Vũ Hùng Hổ chỉ là 1 )
  ở đây : https://anhbasam.wordpress.com/2011/08/19/275-ki%E1%BA%BFn-ngh%E1%BB%8B-v%E1%BB%81-b%E1%BA%A3n-thong-bao-c%E1%BA%A5m-bi%E1%BB%83u-tinh/#comments

  Với nội dung thế này:

  “…MNVN đã nói ( cho Vũ Hưng- t/g)

  19.08.2011 lúc 23:20
  Công nhận bác quá “kiên nhẫn” chịu đựng trong mọi cái…., tôi phục bác rồi đó !

  Trả lời

  Vũ Hùng Hổ đã nói

  20.08.2011 lúc 02:43
  Bác MNVN phục tôi hay chửi tôi trên cái trang ảo này thì có ảnh hưởng gì đến cuộc đời cá nhân và gia đình Vũ Hùng này đâu.

  Ăn thua chăng là kẻ nào dám hành động thôi bác MNVN ạ! Chúng tớ đang chờ xem bác sẽ hành động như thế nào đây. Chúng tớ đã được lệnh sẵn sàng đàn áp người biểu tình thì bác lại làm được gì nào. Không tuân lệnh thượng cấp chúng tớ bị kỹ luật và đuổi việc ai nuôi cơm chúng tớ đây.

  Vấn đề là bác hành động ra sao thôi. Bọn tớ cũng đành tuân lệnh thượng cấp đàn áp dân chúng biểu tình, để kiếm sống đấy thôi, mà rủi đồng chí công an nào có bị thiệt mạng trong khi thi hành nhiệm vụ giao phó thì cũng đành thôi. Các bác có dám chấp nhận điều này không. OK!

  Bác lùi thì tớ tiến tiếp. Còn bác tiến mạnh quá thì tớ bỏ chạy.

  Cuộc đời mà bác. Luật pháp nằm trong tay kẻ mạnh. Ðây là nguyên lý sống ngàn đời rồi chứ đâu có mới mẻ gì bác MNVN nhà cháu.

  Bác MNVN có dám sẵn sàng hy sinh mạng sống như anh Wael Ghonim, giám đốc tiếp thị của of Google Inc. ở Egypt hay không. Action đi bác MNVN!

  http://tech.fortune.cnn.com/2011/02/10/google-executive-calls-egypt-revolution-2-0/
  http://www.youtube.com/results?search_query=Wael+Ghonim&aq=f

  Nhưng một mình bác cũng chưa đủ đâu. Phải hàng chục ngàn người như dân Egypt đã làm thì may ra.

  Tớ cũng chúc bác sớm hành động và thành công….” .
  ————————–
  Đây chính là ng của LL AN , trong khi bức xúc đã nói ra n` cái đúng là đã và đang xảy ra hôm nay

  Post lên cho mọi ng cùng suy nghĩ , phân tích các ý tứ trong bài viết này ./.

 111. Bác Ba Phi said

  SÁNG KIẾN :
  TIẾNG HÁT ÁT TIẾNG HÔ…

  Khá khen mưu sĩ đảng ta
  Nảy sinh sáng kiến diễn ca chào mừng
  Hồi tưởng khẩu hiệu trong rừng ?
  Tiếng hát át tiếng bom rơi tưng bừng ?

  Nhìn dân nước mắt rưng rưng
  Đảng ta vui sướng tưng bừng hát ca
  Thanh niên tình nguyện nước nhà ?
  Hay là đã được Đảng ta cho tiền

  Lo gì biển đảo đất liền
  Đảng không lo mất chủ quyền của Trung…..
  Trường Sơn mây núi chập chùng
  Hồ Gươm lặng sóng tập trung biểu tình

  Thanh niên tình nguyện nhiệt tình ?
  Người xem chỉ có quan binh đảng nhà
  Bày trò nhảy múa hát ca
  Cốt là để át tiếng la bất bình.

  Xe Bus hốt cũng nhiệt tình
  Biểu tình xe Bus dân mình sướng ghê !
  Đi xe khí thế tràn trề
  Sướng hơn đi bộ mỏi tê cặp giò

  Biểu tình ? có đảng cho xe !
  Nhiệt tình phục vụ khỏe re khỏi phiền
  Biểu tình thiệt sướng như tiên
  Cảm ơn đảng đã lo liền thật hay !

 112. nguyen said

  Các bác đúng là biểu tình tự phát, thiếu kinh nghiệm quá. Các bác đứng rời rạc, để cho nhiều công an xé lẻ ra, 3-4 người đẩy 1 người lên ô tô. Sao các bác không đứng chặt với nhau thành một khối, không ai giằng từng người ra được

  • qx said

   Bác NÓI hay thí mother.

   qx

  • XeOm said

   Cũng có phần đúng.
   Nhưng làm vậy nó hơi kịch, nhìn vào thấy mắc cười lắm.
   XO nghĩ khi mọi người bước chân ra đi là đã chuẩn bị tinh thần này rồi.

 113. trung hieu said

  Việc để những thanh niên mang cờ đỏ bắt người biểu tình chứng tỏ 2 điều:
  1- Nhiều chiến sĩ công an hiểu rằng việc bắt người là trái pháp luật, không nhận nhiệm vụ này;
  2- Thanh niên cờ đỏ ko được phép bắt giữ người, kể cả theo các qui định của NĐ38/2005 mà UBND TP Hà Nội dẫn chiếu và Thông tư của Bộ Công an hướng dẫn Nghị định này.
  Theo các văn bản nêu trên, lực lượng cảnh sát mới có chức năng tạm giữ, cưỡng chế người mà họ cho rằng vi phạm.
  Do đó những người biểu tình, căn cứ vào lời khai của mình, của những người bị bắt khác, của Video, khiếu nai9j hành vi bắt giữ người trái phép, tố cáo sỹ quan công an nào đã chỉ đạo lực lượng thanh niên cờ đỏ bắt giữ người trái phép.

  • Trung Nhân said

   Hôm nay, lại 1 chuyện hy hữu giằng vứt cờ đỏ sao vàng xảy ra ! Lúc gần 9h. sáng, khí cuộc BT vừa chính thức diễn ra ôn hòa mới vài phút. lực lượng bảo vệ liền xông vào, 4-5 người lôi giữ 1 người đẩy lên xe bus . Trong cảnh hỗn loạn , ầm ỹ xảy ra đó rất nhiều người thấy 1 CA vừa xô đẩy, vừa giật 1 lá cờ trên tay 1 người BT rồi ném luôn xuống đất, tiếp tục giữ đẩy người BT lên xe. Ai ghi chụp được cảnh này xin đưa lên công khai .

 114. Người SG said

  12:00 – Trịnh Kim Tiến và blogger Lã Việt Dũng đang bị giữ tại đồn Mỹ Đình. Cả hai người đang lái xe trên đường rất đúng luật, có đội mũ bảo hiểm, xe đủ gương và đi với tốc độ bình thường… nhưng CSGT đã chận lại và kiểm tra giấy tờ xe. Trong khi đó thì xe có 2 người không đội mũ bảo hiểm đi theo sau Kim Tiến và Lã Việt Dũng từ nhà của Tiến thì không bị xử lý gì cả! Công an vịn lý cớ 2 người không mang theo giấy tờ xe đã lập biên bản và đưa hai bạn về đồn. Đến giờ đã gần 3 tiếng đồng hồ những vẫn không ai ra giải quyết, lập biên bản để hai bạn ấy ra về. Công an cố tình giữ Trịnh Kim Tiến và blogger Lã Việt Dũng tại đồn để không thể có những hành động chính đáng nào đi ngược lại ý muốn của họ.
  Lạ thật

  • Thành said

   15h30′ xác định thông tin trên là chính xác, nhưng 12h30′ hai người này đã được đưa ra ngoài, hiện nay đã có người tốt đưa cô Kim Tiến về tận nhà an toàn không sảy ra điều gì đáng tiếc!

  • M said

   Chúc em ! – Kim Tiến – người con gái Việt nam dũng cảm có sức khỏe và nghị lực để vượt qua mọi thử thách !

   Các ông bà , các bác, các chú, các cô , các anh chi và các bạn … luôn ở bên em ! ( em thôi …nhỉ ? , cho nó yêu đời ).

 115. Trung úy said

  Hoàn toàn ủng hộ và khâm phục các bạn Hà nội.Hãy giữ vững ý chí chiến đấu! Cứ đà này chắc sẽ thắng!

 116. Truy Tìm Thông Tin Trùm Việt Gian X Chỉ Huy Đàn Áp BTYN 21/8:

  Trùm việt gian X này đã chỉ huy cuộc khủng bố đàn áp biểu tình yêu nước ngày 17/, phúc thẩm TS CHHV và hôm nay là BTYN 21/8.

  Anh em nào co thông tin xin chia xẻ gấp vì hắn đang còn chỉ huy cuộc đàn áp bắt bớ hôm nay.

  Hình ở link sau:

  http://dapmatyeunuoc.blogspot.com/2011/08/trum-viet-gian-x.html

  • Trùm Việt gian X là quận trưởng CA Q. Hoàn Kiếm

  • Theo người cộng sản said

   Tôi thấy phương pháp truy-diệt này rất phù hợp với hoàn cảnh của ta. Ai đó đã từng nói, đại ý “chỉ cộng sản mới tiêu diệt được cộng sản”. Trong hoàn cảnh của ta, phải dùng đúng phương sách của chính quyền (cộng sản) để ứng phó với ho. Ở miền Nam trước đây họ cũng dùng phương pháp truy lùng và tiêu diệt để giành thắng lợi.

   • yeunuoc said

    đồng ý, phải có trấn áp trừng trị bọn ác ôn

   • yêu nước kiểu úc said

    Mấy người ăn nói chẳng có tí văn hóa nào cả ,cẩn thận kẻo biến cái diễn dàn này thành […] ai buồn…cũng có thể nhào dô được .

 117. Nhân Dân said

  Phương án (tác chiến) biểu tình cho tuần tới : BIỂU TÌNH BẰNG XE BUÝT.
  Mỗi quận, huyện người biểu tình tập trung theo từng nhóm vừa đủ số lượng chổ trên xe buýt, mang theo đồ nghề biểu tình và ẩm thực, tập trung tại địa điểm thuận tiện, ví dụ như trung tâm hành chánh hoặc công viên, sẽ có xe buýt của nhà nước đến đón, chúng ta sẽ được đi biểu tình vòng quanh thủ đô, sau đó sẽ được mời về ăn trưa tại đồn CA. Các đồng chí CA sẽ tiếp đãi tể tế, các bạn hãy yên tâm không ai dám đụng đến đâu.

 118. Dân đen said

  Buồn thay cho Đảng cầm quyền, họ bất chấp tất cả để tạo nên một sự hỗn lộn mơ hồ. Không biết rồi đây đất nước này sẽ ra sao nếu người dân trở nên thờ ơ trước vận mệnh đất nước?
  Hy vọng những người biểu tình sớm được thả và bình an!

 119. biển hát said

  ÔI ! HỒ GƯƠM – sân khấu lớn – diễn tấn hài kịch của “đỉnh cao trí tuệ ” .Trò diễn nhố nhăng ,nhơ nhớp . họ coi rẻ tính mạng , xương máu , tấm thân của những kẻ bị họ lừa bịp : một phần bị hốt lên xe bus ; một phần phải nhẩy múa tùng phèo…còn lại phần đông lực lượng ” còn đảng còn mình ” thấy vô tích sự ,nhạt nhẽo ,căm giận ,bức xúc.. buồn chán ngứa chân ngứa tay không dám hành hung đành chửi thề tục tĩu … Ôi món quà tặng TQ dơ bẩn của chính quyền HÀ NỘI.

 120. Yêu Đảng xin góp ý ạ said

  Các bác yêu nước đừng nói xấu Đảng của tôi !Ai là Đảng ? và tôi tin chẳng có Đảng CS nào lại vi hiến và đi ngược lại tư tưởng của Bác Hồ như vây ? ở đây cùng lắm chỉ có một nhóm người rất ít nhưng có thế lực rất mạnh vì tham nhũng nhiều quá ( không chừng là gián điệp của Tàu hoặc bị Tàu khống chế mất rồi ),leo cao chi phối các đồng chí trong TW và BCT (các Bác ấy chẳng muốn nhưng không cưỡng lại vì mắc quai ) đang làm những việc phi pháp phi lý phi đạo đức chống lại lý tưởng cao đẹp của Đảng và nhân dân ta,từ già đến trẻ từ trí thức đến công nhân nông dân,từ Bậc lão thành cách mạng ( hiện vẫn là thành viên của đảng ,những người từng là lãnh đạo đảng từ khi họ còn ở truồng ) đến các cháu HS,SV….mà kẻ cầm đầu cùng lắm chỉ 5 năm nũa là nghỉ thôi ( không chừng làm bậy quá không bưng bít được phải nghỉ giũa khoá thôi ).Tôi tin cái gì phi pháp phi đạo lý ,phản bội Tổ quốc, phản bội Đảng,phản bội ND là Tội Ácthì nhất định sẽ bị trừng trị.

 121. Ẩn danh said

  tin từ TTXVA
  “12h15: CA không cho người bên ngoài tiếp nước và bánh mỳ cho người ở trong.

  12h – Trịnh Kim Tiến và blogger Lã Việt Dũng đang bị giữ tại đồn Mỹ Đình. Cả hai người đang lái xe trên đường rất đúng luật, có đội mũ bảo hiểm, xe đủ gương và đi với tốc độ bình thường… nhưng CSGT đã chận lại và kiểm tra giấy tờ xe. Công an vịn lý cớ 2 người không mang theo giấy tờ xe đã lập biên bản và đưa hai bạn về đồn. Đến giờ đã gần 3 tiếng đồng hồ những vẫn không ai ra giải quyết, lập biên bản để hai bạn ấy ra về.

  có tin blogger Bùi Hằng đã được thả…

  Mẹ Nấm: Binh Nhì & Long Trinh Huu bị đưa lên xe 80B-1512 rời Mỹ Đình!

  11h30: Hiện nay mọi người trong bất xuất ngoại bất nhập ở đội 3 công an huyện Từ Liêm. Đang có thông báo và kêu gọi rất đông anh em không bị bắt đã lên đó, tinh thần anh em bên ngoài rất vững, kiên cường đòi thả những người ở trong (những người có thể kể tên Chí Đức, Vũ Quốc Ngữ, Nguyễn Xuân Diện, Chính Phạm, Hùng Sơn…)”

 122. BK said

  Trang Ba Sàm đã bị phá rồi!

 123. Ôi Quê Hương Tôi !!!! said

  Tôi xin có ý kiến: Nếu không biểu tình được ở VN thì chúng ta kêu gọi người Việt khắp thế giới bớt chút thời gian biểu tình ôn hòa vào ngày chủ nhật hàng tuần. Mục đích của các cuộc biểu tình này là phản đối vi hiến và yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam tôn trọng, tuân thủ hiến pháp về quyền biểu tình của công dân trên lãnh thổ Việt Nam.
  Riêng người Việt trong nước có thể phối hợp với người Việt yêu nước ở Singapore xin phép chính quyền Sing tổ chức biểu tình chống tham vọng của TQ trên biển Đông tại đó. Chỉ cần tổ chức 1 lần, mời người Việt yêu nước và những người yêu chuộng hòa bình khắp thế giới tham gia. Tôi tin cuộc biểu tình này sẽ thành công và gây tiếng vang lớn trên thế giới.

  • khách said

   Đồng ý với ý kiến này, bà con Việt nam yêu Tổ quốc đang sinh sống tại nước ngoài hãy ủng hộ người dân trong nước, vạch mặt, lên án CQ trong nước có những hành động vi hiến, đàn áp những công dân yêu nước. Đó là hành động thiết thực nhất để bảo vệ Tổ quốc thân yêu của chúng ta, giành lại quyền con người cho người dân ở quê nhà đang bị nhà cầm quyền trong nước tước đoạt.

   Quê hương mỗi người chỉ một
   Như là chỉ một mẹ thôi
   Quê hương nếu ai không nhớ
   Sẽ không lớn nổi thành người.

   (lời bài hát Quê hương, thơ ĐTQ, nhạc GVT)

 124. Video biểu tình ở Hà nội sáng nay

 125. Thanh Nien said

  Haiz, bay gio toi chang con mot ti long tin vao chinh quyen nua roi

 126. Tin tức tiếp theo ttừ nhưng người bị bắt lên xe buýt: Họ bị đưa lên đồn CA Mỹ đình. Có rất nhiều bó hoa đã sẵn sàng nghên tiếp và hoan hô người yêu nước được đồn Ca an đem ra chúc mừng. Không khí cực kỳ sôi động. he he! bà con yên tâm lên xe buýtr ồi không ai bị đánh đập chửi bới cả. Họ dặn là sẽ tiếp tục biểu tình trên đóc ho đến trưa khitrên đường về nhà….( còn tiếp)

 127. TroBaLa said

  Trò ba lá

  “Chủ trương không đàn áp biểu tình”
  Nghe qua, tưởng trí tuệ anh minh
  Ngẫm thêm chút nữa, đồ ba bựa
  Phát biểu thúi hơn cái xác sình!

  Vì sao thúi hơn cái xác sình?
  Người dân yêu nước đi biểu tình
  Thì ai đàn áp, ngoài quân giặc?
  Mở miệng ngu đần, thấy mà kinh

  Lẽ ra phải nói:”Hãy biểu tình”
  Hô to khẩu hiệu chống Bắc Kinh
  Quân dân cán chính cùng tham dự
  Dân thề quyết tử, nước quyết sinh

  Miệng nói không đàn áp biểu tình
  Tức là thú nhận chó Bắc Kinh
  Đã thế nay còn ra lịnh cấm
  Lòi trò ba lá, thật đáng khinh!

  Đáng khinh […]
  Mở miệng noi gương bác Chí Minh
  Hóa quân vô sỉ lòn trôn giặc
  Xã tắc phen này chắc rung rinh!

  8-20-2011

 128. buiphuc said

  hôm nay xem tt của A3 thấy ít quá,mất cả khí thế của bà con vào còm,ai cũng hồi hộp háo hức cả,bên NXD thấy việt kiều mình vào theo dõi nhiều lắm

 129. Thư Sinh Áo Vải said

  HƯỚNG VỀ ĐẤT TỔ

  Con dân nước Việt toàn cầu
  Hướng về đất tổ nguyện cầu bình an
  Nguyện cầu lịch sử sang trang
  Nghìn năm văn hiến vẻ vang giống nòi

  Những người yêu nước xa xôi
  Trong tim vẫn vẹn giống nòi Lạc Long
  Tự hào con cháu Lạc Hồng
  Xa xôi cách trở vẫn không quên nguồn

  Nguyện cầu về đất Mẹ luôn
  Trắng đêm thao thức lệ tuôn bao lần
  Tuy xa nhưng cũng rất gần
  Gần trong suy nghĩ cùng dân xuống đường

  Mai này đất Mẹ thân thương
  Có còn vững bước xuống đường đấu tranh ?
  Hát đi Chị ! hát đi Anh !
  Hát vang lên khúc quân hành Tự Do.

 130. dân biểu tình said

  trưa nay dầu đói bụng nhưng không muốn ăn tí nào cả.Không biết tình hình Hà nội sao rồi?

 131. dân biểu tình said

  bây giờ là 12g09 không biết tình hình sao rồi hở anh Ba Sam

 132. qx said

  Hà Nội thời nay là thủ đô của sân khấu màu mè kịch nghệ. Các kịch sĩ ĐTN cs HCM lưng dài vai rộng cứ thản nhiên trước hiện tình đau lòng của đất nước. Quả là:

  “Thương nữ bất tri vong quốc hận
  Cách giang do xướng Hậu Đình Hoa”

  qx

  • khakha said

   Có “cách giang” đâu bác, “chúng” đứng sờ sờ trước mặt NBT mà. Mà bác ví “nữ thanh niên” với “thương nữ” thì quá lắm đấy nhé! Hi hi!

 133. Tiếp theo xe buýt thứ hai trờ tới lùa bắt nhiều người còn lại nhất là mấy bác già la ó quát tháo nhưng vẫn bị trấn áp rất thô bạo. Tuyệt nhiên không thấy bóng CA mặc thường phục áo vàng hay áo xanh chỉ thấy nhưng c.a chìm mặt mũi rất dữ tợn , Họ lùa cả nhưng người quay phim chụp ảnh , quăng quật máy bà lô như cướp giật giữa bạn ngày. Rât nhiều trí thức cũng hoảng hồn khi nhìn thấy cảnh bắt bớ đó. Lúc đầu họ còn hô không đươc bắt người trái pháp luật liền bị túm áo lôi đi. Nhưng họ được những người khac giằng lại và cuộc co kéo nổ ra rất thương tâm. Có nhưng tay cớm chìm cũng nể hay bị xô đẩy bỏ tay ra nhưng những tay khác lại nhảy vào chộp lôi bắt rât thô bạo. Những tay quay chụp ảnh cũng bị lùa như tội phạm chạy tán loan. Nhiều phóng viên nước ngoàicuũng bị dọa bắt lô i đi nên rất sợ mà không dám tác nghiệp liền bỏ chạy trở lại, trong đó có cô đãhonỏng vấn GS Huệ Chi lần trước . Một số trí thức đứng vòng ngoại nghẹn ngaò lắc đầu kéo nhau ngồi xuống ghề nếu không thì cũng bị bắt. Khoảng hơn hai chục người ngồi lai với nhau một lúc rồi kéo nhau đi biểu tình trong im lặng . Một ông già vừa nói vừa gọi điện cho người bạn : Ông bạn tôi bị bắt rồi .ông ấy chống TQ bao nhiêu năm ở Biên giới và hải đảo không việc gì mà bây giờ chống TQ Hà Nội lại bị bắt. Than ôi!

  • Ẩn danh said

   Mọi ng bình tĩnh đi ! , chuyện đó dễ hiểu thôi …chúng nó là vậy ,đó là CHÓ giữ nhà mà(ko phải chó Nhật. he he..) . CHÓ ăn c’..t đấy nên mới ngu

  • XeOm said

   Uất hận, sôi gan.

   Cám ơn người đưa tin.

  • Nàng Tô Thị said

   ‘ông ấy chống TQ bao nhiêu năm ở Biên giới và hải đảo không việc gì mà bây giờ chống TQ Hà Nội lại bị bắt’

   Chia sẽ với Hồng Lan Hà Hội.
   Tôi sẽ đưa còm này lên youtube.

 134. MNVN said

  Tội nghiệp cho các cháu TN , ko biết các cháu bị huy động từ các trường nào mà bị bắt làm một lũ … hề bất đắc dĩ , cả tuần vùi vào học hành , được ngày nghỉ ngơi cũng không yên , phải đi làm cái trò nhố nhăng này , tôi dám chắc cá cháu cũng chẳng thích thú gì.

  Chẳng qua chỉ là do bị ép buộc và được tập (bắt buộc) cho nói giọng của loài Vẹt , có khi chẳng biết và hiểu n` điều mình đang nói là gì ?, mình đang làm gì ?, và làm để làm gì ?…

  Cũng đúng thôi ngoài học và gameonline , chat chit , sex & “thần tượng” này nọ ra (phần lớn) thì các cháu đã hiểu gì về đất nước này – bằng chứng là điểm môn Sử của các cháu năm nào cũng …”Lùn” và ngu ngơ ngô ngố …thậm chí phải …bịt mũi !

  Các cháu cứ như vậy , có thể một ngày “đẹp trời “nào đó buổi sáng thức dậy , tự nhiên mới biết mình đã (bị) biến thành công dân của nước CHND Trung Hoa !!!!…..

  Thức tỉnh dần đi …Biết không ?

  • thuynguyen said

   đọc mà giận trào nước mắt.-một buổi sáng nào đó ngủ dậy các cháu thấy quân tq đầy thành phố,không một tiếng súng nổ,bởi có ai chống đâu.những người chống tq thì đã ở trong các trại cả rồi.
   Tôi sáng nay bị uống cafe bất đắc dĩ .sau đó bị ba khách hàng diễn kịch đặt hàng của tôi.hôm qua thì được mời xuống đồn ca huyện nói chuyện- chỉ là thôi mà họ vẫn cho ém quân và lộ quân với mình.mãi hơn mười giờ được thoát vòng kim cô.gọi điện thì có lẽ khu vực đó bị phá sóng .về nhà thì mạng bị lỗi kế nối kiên tục.phen này nhà mạng đừng có đòi tiền nhá

 135. dânVN said

  ngày xưa thực dân Pháp cũng tổ chức hội chợ đấu xảo, đu dây, leo cột mỡ.. để dân VN quên đi thân phận nô lệ mất nước. Và, CSVN cũng đang nối gót theo Tây để tổ chức ca nhạc, vui chơi nhố nhăng dưới trời mưa để thanh niên quên đi HS, TS, quên đi hiểm họa TQ. Một CQ CS độc tài chỉ sợ tụi TQ nổi giận thì mất ghế tham nhũng chứ chẳng yêu thương gì ND, đất nước thì chỉ có ở VN mà thôi!

 136. Hong ha said

  Mot buoi sang chu nhat binh thuong chang co su kien gi, sao ma o trung tam Thu do hoa binh lai dien ra canh nhat nheo va lanh leo hoang vang the. Nhung nguoi bieu tinh yeu nuoc hom nay khong dieu hanh nhung da thang lon vi qua do cang thay ro bo mat nho nhuoc, tro chen cua chinh quyen CS

 137. khách said

  ĐOÀN KẾT ĐẠI ĐOÀN KẾT nói:
  Tháng Tám 21, 2011 lúc 5:51 chiều

  Trong Đoàn biểu tình 20 người có chị Dương Hà, bác Vinh, một chị đang mang bầu và một cháu bé 16 tháng tuổi. công an vẫn đang kẹp sát. Anh Chị em biểu tình khác đang hô vang trên xe buýt.
  Biểu tình bằng bộ binh, cơ giới đủ hết

 138. 4c said

  Toi nghi rang tuan nay BT chua thanh cong lam thi tuan sau lai tiep tuc BT cung ko co van de gi . Ta phai xac dinh rang cuoc dau tranh cua chung ta con lau dai va gian kho . Nhung toi thay can thay doi chien thuat BT, vi du: sang nay CQ tho ta no dan quan o HHK, thi ta lien lac voi nhau, cat duoi bon cho san chim moi, hen nhau DD khac de BT. Chi can BT khoang 10-20 nguoi o truoc CUNG HUU NGHI chang han, chi can sau 10-20 phut guong co , bieu ngu ho khau hieu chup anh post len mang la giai tan. Van de o day la can nuoi ngon lua yeu nuoc ko bi cs dap tat, cho khi chin muoi thi bieu duong suc manh thi moi co tac dung.

 139. Dân Việt said

  Tin tu DLB
  11:30 – Từ quán internet, anh Nguyễn Chí Đức gửi thông tin vào mục phản hồi của DanLamBao để tường trình lại sự việc:

  Tại hồ Hoàn Kiếm, đối diện với Bưu điện Hà Nội công an, thanh niên đeo băng đỏ trấn áp, lùa hết đoàn biểu tình lên xe bus. Cuộc biểu tình diễn ra chưa đầy 5-10 phút. Tôi tả xung hữu đột, rất nhiều thanh niên đeo băng đỏ vây quanh, cưỡng chế nhưng họ không thể khống chế được tôi. Sau đó tôi phóng xe máy đi lên DOI 3 – Công an huyện Từ Liêm. Đến đó, công an đã được huy động tối đa (rất đông), một số đang ở nhà cũng phải đến để trực. Nội bất xuất, ngoại bất nhập!

  Tôi đang ở quán nước, đối diện nên chứng kiến được hết. Một lúc sau, có một xe bus chở đầy đồng bào biểu tình đi vào. Ngồi một lúc thì tôi tìm một quán Internet để viết những dòng này lên Danlambao.

  ***
  Mặc dù chính quyền dùng những cuộc tụ tập của Đoàn Thanh niên, Công an, rất đông thanh niên, bảo vệ dân phố tại tượng đài Lý Thái Tổ, Tượng đài Cảm tử, Hầm Cá mập nhưng những con người dũng cảm vẫn tiến hành biểu tình cho dù bị cưỡng chế ngay lập tức.

  Hiện nay tôi ở tại một quán net cạnh DOI3 – Công an huyện Từ Liên nên không biết thực tế tin tức ở trong đó. Chỉ biết khi gõ những dòng này thì có ít nhất 1 xe bus đã đưa người vào đồn Công an huyện Từ Liêm. Lần này, công an tại đây được huy động đông hơn và chận ngay ở ngoài đường – không giống như những lần trước dân chúng có thể đi lại, lảng vảng quanh đồn.

  ***
  Tôi vừa điện thoại cho một người anh em là Nguyễn Tiến Nam (cũng bị lên xe bus). Nam thông báo:

  Hiện nay mọi người đang ngồi trong đồn công an Mỹ Đình. Chi tiết sẽ được chính những con người dũng cảm trong cuộc tường thuật sau.

  Rất tiếc tôi chỉ biết những chuyện xảy ra trong 5-7 phút đầu của đoàn biểu tình mà thôi.

  Thực tế, từ chiều hôm qua đã có nhiều người bị công an, tổ dân phố đến “thăm”. Linh tính trước vì tôi có chút ít kinh nghiệm khi làm Dân phòng (bảo vệ dân phố) thời sinh viên nên ngay từ chiều hôm qua tôi đã không dùng điện thoại và trốn khỏi nhà ra ngủ ngoài khách sạn. Sáng nay vừa mới mở điện thoại ra thì cuộc gọi đầu tiên nhận được là của một bác Tổ trưởng tổ dân phố, đề nghị khẩn trương về nhà có việc quan trọng.

 140. trần tiến said

  Nguyễn Hoàng Năng nói:
  Tháng Tám 21, 2011 lúc 6:24 chiều
  Lúc 10h tôi chạy quanh khu vực TLSQTQ và công xã Paris, hôm nay, sinh viên nhiêu hơn mọi tuần.
  Lực lượng CSGT, CS113, CAP và lực lượng TNXP, quản lý đô thị, bảo vệ dân phố .. .vẫn duy trì chốt trực như mọi khi.
  Tại khu vực đường Phạm Ngũ Lão – Lê lai cũng vậy. đủ các lực lượng như bên nhà thờ Đức Bà, gặp anh bạn, trung tá CAP đang ngáp dài tại một chốt, thấy mình anh ngoắc dô, mời thuốc, chưa kịp hỏi han gì, đ/c trung ta chửi thề liền, đù mẹ mấy tay sâu chúa, tiền của ăn chia phần trăm,chúng nó chia chác nhau được nhiều qúa rồi, bây giờ sợ chết, sợ bị mất chế độ bị dân treo cổ như sadam hussien, lắc đầu thở dài, đ/c trung tá chua chát, mẹ gương thằng Mubarak, Gahdafi .. đang sờ sờ ra, mà chúng nó vẫn cứ cố tình ngu. . . . .. sau mươi lăm, hai mươi phút, đ/c trung tá xả tress, Tui đi dìa, wa Phú Mỹ Hưng, lại anh bạn nối khố, hồi học phổ thông, mấy năm nay, bạn bè ít qua lại, vừa dừng đèn đỏ, nghe gọi tên mình, nhìn vào đám CA đang túm tụm bên ngã tư.
  Anh em đi về cuối đường Nguyễn Hữu Cảnh, vào một quán cafe, Đ là tên bạn tui, cũng y anh trung tá bên Q1, Đ xả liền, ĐM, thằng chó .. . tui hỏi chó nào, Đ bỏ gói thuốc lên bàn, giọng bức xúc, thằng chó trong bày sâu chúa, mấy tháng nay,thứ 7, CN tuần nào nó cũng vào đ .. ụ, con vợ bé nó ở khu phố Mỹ .. . trong này nè, mẹ nó chứ, ông thấy không, ngã ba, ngã tư nào cũng phải chốt, n1o đ .. ụ gái, làm anh em, phải canh gác, bảo vệ .. .CQ này đến thời mạt rồi ông ơi .. .
  Thật cay đắng và đau đơn cho chúng ta.
  Tôi đang tự hỏi,không biết trong hàng ngũ CA ta.có bao nhiêu % anh em mình nhận thấy sự thật ???

  • XeOm said

   Còm câu cuối của bác Nguyễn Hoàng Năng qua đọc giả Trần Tiến:

   Tất cả CA đều hiểu 1 sự thật là không có thế lực thù địch nào lợi dụng người yêu nước biểu tình cả. Điều này tôi chắc 100%.

   Chỉ do vì cương vị và cái tâm của mỗi chiến sĩ CA khác nhau, nên lối hành xử khác nhau. Nhiều kẻ lợi dụng việc này để mong lấy điểm, tân công hoặc để lắp liếm, bù lại cho phần họ làm sai, đang bị phốt từ cơ quan điều tra, từ cấp trên, họ mong qua việc này sẽ lấp liếm được hành vi của họ và chuyển bại thành xụi.

   Công an nghĩa vụ thì làm theo chỉ thị của sếp, họ cũng chỉ là các chàng trai trẻ, một số ít trong họ lo lót để được vào đại học công an, tệ lắm thì trung cấp an ninh, đây là đối tượng được chính trị viên tẩy não nhiều nhất, mong họ lấy công để dễ điền chữ đẹp vào hồ sơ. Các con ông cháu cha thì không cần làm thế, họ đương nhiên có 1 xuất trong đại học an ninh, nhưng họ cũng là thành phần sẽ bảo vệ theo yêu cầu cũa chính quyền.

   Còn đại đa số vào công an là để kiếm chát, làm kinh tế, mua đất, cua gái và ….. hết.

   Thêm tí: Nếu cần kiếm 1 vài cá nhân điển hình sống xa đọa, phóng viên có kinh nghiệm chỉ cần theo chân các công an kinh tế xuống hiện trường là biết hết, hơn phân nữa trong đó là cán bộ, nhân thân quen biết chính quyền, phần còn lại là các đại gia bán đất, rất ít người dân bình thường vào các nơi này, một phần vì nó quá mắc, phần khác vì các nơi này quá phức tạp, khi cần có kiện tục, phần thua đương nhiên thuộc về dân thường.

  • Minhhoang said

   Chắc có nhiều lắm Bác ạ!

   Vịt tui có thằng bạn quen tại Cà Mau tên Đoàn Trung Lựa, một trong những tộc họ rất có thế lực từ khoảng 1985 gì đó tại vùng nầy. Cũng như các anh lớn của nó, ai cũng xung vào làm công an và nó cũng thế. Bẳng đi một thời gian, Vịt tui bàng hoàng vì nghe tin nó tự sát vì không chịu nỗi được nỗi nhục có được từ sự ưu ái của thượng cấp.

   Giá mà Vịt tui, thay vì có hành động tự làm phương hại đến mình thì khi đã đi đến nước cùng chắc Vịt tui sẽ ăn thua đủ với thượng cấp của mình luôn, “bất tuân thượng cấp” là chuyện thường, thế mà nó dại thật.

   Vịt tui cũng có một người cậu họ bên Ngoại, ông nầy cũng còn trẻ,là em ruột của ông Phạm Thanh vận tại Cần Thơ. Cậu tôi học xong đại học, nghe lời xúi quẩy của ai đó mà cũng tham gia vào cái lực lượng “còn đảng còn tiền” nầy. Sau khi lên đến cấp trung tá, cậu tôi cũng đã bỏ nghành vì không chịu được áp lực “đầu tiên” của cấp trên, cùng với chuyện đau lòng mà cậu tôi dù ít nhiều đã gây ra cho bao dân tình xung quanh, nay cũng đã đổi nghề làm xây cất, dù có ba cọc ba đồng, công việc có phần nặng nhọc nhưng cậu tôi thấy lòng thật thanh thản vì tự tạo ra miếng cơm manh áo bằng chính sức lao động của mình.

   Có thằng bạn nữa, nó cũng vào nghề CA, nay cũng dzọt lẹ ra vì nó không thể “ngửi lâu hơn được” ở mấy chỗ hắc ám nầy. Quyết chí làm ăn, nay cũng khá lắm vì nó có một cô vợ chăm chỉ hạt bột.

   Dù gì đi nữa, thì nơi đâu cũng có kẻ tốt, và người xấu, nhưng lực lượng nầy thì Vịt tui chỉ thấy toàn một mầu ảm đạm. Rất khó mà tìm thấy một người công an tốt hiện nay tại VN.

 141. Nhân Dân said

  Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Liên xô Mikhail Gorbachev nói (với Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng) :

  “Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản.
  Ngày hôm nay tôi phải đau buồn (và long trọng) mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.”

 142. khách said

  Trang Anh Ba Sàm ngưng cập nhật từ sau 09h.

  09h28: Các chương trình văn nghệ đã bắt đầu, với khán giả là “màu xanh tình nguyện”.

  Nhà văn Phạm Viết Đào đang tiếp cận Hồ Gươm. Giáo sư Ngô Đức Thọ không ra được khỏi nhà.

  09h35: Xe chạy lòng vòng, hiện đang chạy trên phố Hàng Tre. Mọi người hô vang khẩu hiệu đến lạc cả giọng. Hiện chưa biết xe sẽ chạy đi đâu.

  09h36: GS Ngô Đức Thọ cho biết, không biết họ làm công tác dân vận thế nào mà cả vợ và con ông đều không để ông đi ra khỏi nhà, lại còn giấu hết quần áo của ông. Hì hì…

  09h42: Sáng nay đi sớm, chưa kịp ăn sáng, giờ là lúc những người biểu tình mở bánh để ăn trên xe bus.

  Tin chưa kiểm chứng: Có tới 02 xe bus đã đưa người biểu tình đi. Nhưng có lẽ chỉ có 01 xe.

  09h45: Xe bus đang di chuyển trên đường Trần Duy Hưng (tức là hướng ra ngoại thành).

  10h00: Xe bus đã đến đồn công an MỸ ĐÌNH! (điểm đỗ lần trước).

  (Nguyễn Xuân Diện-Blog)

 143. Ẩn danh said

  Chương trình ca nhoặc ở hàm cá mập, chắc là để tập dượt chào mừng thành lập khu tự trị dân tộc … Kinh !

  (tham khảo nè: http://quechoa.info/2011/08/21/tam-t%C6%B0-c%E1%BB%A7a-m%E1%BB%99t-anh-b%E1%BB%99-d%E1%BB%99i-c%E1%BB%A5-h%E1%BB%93/)

 144. Ẩn danh said

  tôi muốn la lên mà không biết có ai hiểu không! tại sao đất nước Việt Nam của chúng ta lại có những lãnh đạo bị bọn China khống chế hết rồi. rồi đây đất nước sẽ về đâu

 145. Minhhoang said

  Tọa…bô Biểu Tình! Ha ha ha, nếu được một bức tranh toàn cảnh như Tô hô đồng chí thì hay biết mấy!

  Mấy bức ảnh thật đáng…chú mục.

  Vịt tui cũng bắt chước ngay hành động biểu tình nầy. Phải dzọt lẹ ra “Ao cá bác” mà trút tất cả sự bức bối lên đầu mấy…con cá tra mới được.

 146. mensevich said

  Bieu tinh tai gia, OK.
  Doi quyen loi… OK
  Phan doi Ha Noi… OK.
  Nhung phan doi Trung cong la` coi chung cong an VN bat bo tu` nhu Pham Thanh Nghiem do nha !!!

 147. MNVN said

  Đảng , Nhà nước & CQ có biết điều này không :

  Cho dù có bị cấm & không được Biểu tình , Tuần hành trực tiếp trên đường phố thì trong lòng , trong suy nghĩ của mọi ng vẫn có biểu tình , có phản đối , có bất mãn , có bức xúc…có … không tín nhiệm các vị , thực sự là như vậy đó .

  Cái đó mới là cái cốt lõi , vì nó nằm trong đầu , trong tư tưởng mọi người , không tin cứ mở một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đi xem nào. Dám không?

  Vậy các vị nghĩ sao ? hãy nghĩ phải làm thế nào đi là vừa , nếu chưa quá muộn ./.

 148. Dân Việt said

  Giờ phút này lòng chúng con rưng rưng xúc động,
  Cúi lạy tổ tiên nâng bước chúng con đi.
  Phút giây này, tiên liệt về chứng giám
  Lòng chúng con không chút giảm suy!

  Nguyễn Xuân Diện

  Tổ tiên sẽ ủng hộ chúng ta!

 149. anh basam oi zay la het tin roi anh bon e lo cho anh wa troi

 150. Jason said

  không hiểu gì hết, hic

 151. Tôi vừa Ở ngoài bờ hồ Hoàn Kiếm về. Thông báo cho bà con rõ như sau:: lúc này đã !0h 30 ba sân khâu svaanx có cac thanh niên và ca sỹ vườn lên hát và nhảy múa ( Ca đứng gác bên ngoài không cho về). Rất nhiều đoàn viên bắt buộc ngồi ở tượng dài Lý Thái Tổ, đứng vạ vật ở tòa nhà Hàm cá Mập và chân Tượng Đài Quyết tử cho Tổ Quốc Quyết Sinh. Còn lúc 9 giờ hai xe tắc xi chở những người đi đầu đoàn biểu tình ra trước chân tượng đài Lý Thái Tổ thì đứng lại bên hồ bắt đầu chắng biểu ngữ ra thì hai xe buýt chờ tới ập vào vây bắt tất cả lên xe. Chỉ thấy những người mặc thường phục tay đeo bắng đỏ lùa túm giật lôi đánh đạp những người trong đoàn bt lên xe buýt.. Không khí cực kỳ hỗn loạn, và u ám. Hình ảnh hai chị Hàng và Bích bị bắt lên hai xe buýt khac nhau thò nữa người ra hô đả đảo TQ, Mọi người ơi hãy lên xe cả đi ta cùng đi luôn… Lập tứccuửax e mở rộng ra nhân dân liền lôi nhau lên xe buýt rất đông và không ngừng hô đả đảo. Chiếc xe đầy nhóc người liền nổ máy chạy đi , mọi người trên xe giơ tay vẩy chào mọi người. rất nhiều người rơi nước mắt.

 152. vo goole vo trang luong tam cong giao

 153. khách said

  “…
  Tôi bước đi
  không thấy phố
  không thấy nhà
  Chỉ thấy mưa sa
  trên màu cờ đỏ.

  …”
  TRẦN DẦN.

 154. Thanh Nien said

  haha dung la UBND TP HN thi co khac
  mot cai van ban the hien het toan bo hoc thuc cua can bo UBND HA NOI
  oi that la chua chac

 155. donga said

  8h5o’ Tôi có mặt tại Hồ Gươm đối diện Bưu Điện Hà Nội , ngược hướng đoàn biểu tình . Xa xa , thấp thoáng tà áo dài màu đỏ của chị Minh Hằng . Tiếng hô vang vọng ” Đả đảo Trung Quốc xâm lược ” . Bỗng một cú phất tay , một ô tô tải chở lực lượng ” hồng vệ binh ” lên đến 40 tên ” đằng đằng sát khí như muốn ăn tươi nuốt sống ” quân thù yêu nước ” . Đoàn người không một giây nao núng , vẫn tiếp bước , tiếng hô vẫn không ngừng . Một xe buýt xuất hiện , ” đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi ” áp sát đoàn biểu tình , năm bảy tên xúm vào một ” thế lực thù địch nhưng yêu nước ” lôi , kéo lên xe buýt . Không phân biệt già , trẻ , lớn , bé , trai , gái , từ cụ ông đến cụ bà , cứ ” vừa tầm mắt ” là được ” mời lên xe buýt ” . Xe đầu tiên ” được mẻ đậm ” khoảng 30 người . Lực lượng ” tác chiến tạm dừng trong vài phút chờ chỉ thị . Và với phương án tác chiến cực kỳ ” thong manh ” một xe buýt nữa được điều tới . ” Sao mà nhiều người yêu nước – chỗ nào cũng có người yêu nước ” . Lực lượng ” hồng vệ binh ” lại được tăng cường . Chị Minh Hằng , Đức ” xoăn ” và vài người nữa dù kết tay lại với nhau , nhưng với ” quyết tâm chính trị ” lực lượng ” hồng vệ binh ” đã hoàn thành xuất sắc nhiện vụ được giao . Đỉnh điểm bắt đầu , một kẻ ” ăn cơm NHÂN DÂn thờ ma Trung Quốc ” đã giằng xé cờ tổ quốc . Mọi người bắt đầu phản ứng , chỉ mặt tên hán gian . Tên hán gian luống cuống với tình huống bất ngờ , không biết nói sao với ” các thế lực thù địch yêu nước ” . Mọi người đề nghị lực lượng chức năng sử lý tên phản quốc . Lực lượng phản ứng yếu ớt bằng cách cách ly tên việt gian với sự giận dữ với người dân bằng cách đưa lên xe buýt . Nhưng rủi thay hắn là người đầu tiên bước lên chiếc xe buýt thứ 2 . Một kẻ phản bội tổ quốc phải cùng xe với những người yêu nước trong đó có chị Minh Hằng thì quả là bi hài kịch .
  Chuyến xe buýt thứ 2 ” rời bến ” cũng là lúc tại vườn hoa vua LÝ THÁI TỔ , màn múa hát của cháu thanh thiếu niên nam nữ trở lên sôi nổi . Vài phút sau lực lượng ” hồng vệ binh ” được lệnh rút quân . Hai xe tải được điều đến , hồng vệ binh ào lên xe , rút . Tổng kết chiến dịch : Lực lượng hồng vệ binh 3 xe , khoảng 100 tên , xe buýt 2 xe chở khoảng trên 50 người yêu nước lên đường , một xe ở lại trong tư thế sẵn sàng .
  9h18′ tiếng nhạc nổi lên rộn rã , năm thiếu nữ xuất hiện rực rỡ với váy đỏ chói , áo đen sát nách biểu diễn tiết mục văn nghệ chào mừng thắng lợi trước ” bọn yêu nước ” .

  Một cảm giác hụt hẫng trào dâng . Đến bên bức tượng vua Lý , con thầm hỏi : Kính thưa đức vua , ngài làm sao trầm ngâm vậy , nước mưa ướt hết rồi kìa . Bỗng nghe văng vẳng bên tai tiếng nói của người : Ta không phải bị mưa ướt , ta đang toát mồ hôi đấy . Những gì đang diễn ra làm ta thực sự bằng hoàng . Chỉ cách một con đường , bên này tổ chức ca múa ầm ĩ , bên kia loa giải tán biểu tình chống quân cướp biển . Thế mà việc bắt bớ , tiếng gào thét phản đối không làm lay động một chút phản ứng nào của những thanh niên nam nữ tuổi mười tám đôi mươi .

  Tiếng hát của các ngươi có làm bọn cướp không cướp phá ngư dân . Điệu múa của các ngươi có làm cho kẻ thù từ bỏ dã tâm xâm lược . Trò xiếc của các ngươi có làm đắm tàu ” Thi lang ” .
  Các ngươi thấy người biểu tình yêu nước bị bắt mà giả mù , thấy tiếng hô ” đả đảo Trung Quốc xâm lược ” , ” phản đối bắt giữ người yêu nước ” mà giả câm . Giả vờ chăm chú xem khoe mông khoe vú mà mơ tiến lên chủ nghĩa xã hội . Các ngươi cũng vờ chia làm 2 phe áo xanh – áo vàng nhưng đờ đẫn ngồi xem trò hề tổ quốc . Người ta bảo các ngươi ngồi thì các ngươi ngồi , người ta bảo các ngươi tiến lên sát sân khấu thì các ngươi tiến lên sát sân khấu để nhìn rõ nội y ” diễn viên , ca sĩ ” . Ngẫm lại ta thấy những con Cừu của xử xở xa xôi còn được tự do ăn cỏ , vậy mà các ngươi là tương lai của đất nước mà lại sống khác nào loài tầm gửi . Chẳng nhẽ các ngươi đã vội quên câu tiền nhân đã dạy : TA THÀ LÀM QUỶ NƯỚC NAM CHỨ KHÔNG THÈM LÀM VƯƠNG ĐẤT BẮC . Hỡi ơi cớ sao các ngươi bây giờ cam tâm làm nô lệ .

  • M said

   Đây là bác Donga à? nghe nhiều nhưng hôm nay tôi mới có dịp diện kiến

   Văn của bác hay lắm!

   • Donga said

    Hi hi ! Tôi là Donga đi biểu tình chứ không phải Đông A núp sau bàn phím chửi đổng người yêu nước . Thân

   • MNVN said

    Ủa ! vậy a? .Hân hạnh được biết bác

    Bác có nick thế nhầm là phải . hi hi…

   • Góc ba đỉnh said

    Bên trang dong a bác ấy đính chính ở nhà bs có kẻ mượn danh. Nick thì chọn gì chả được,ai lại đi mượn.

 156. Cao xà lá said

  Năm 1967- 1968 chiến trường Đông nam bộ rất ác liệt, có lúc dao động tính ” B quay” theo thằng H. đồng hương cấp khối phố (phường) rủ.Nhưng chẳng hiểu sao mình lại thôi,ở lại cho đến hết cuộc chiến.Hành trang chiến thắng là chiếc khung xe đạp và con búp bê nhựa đeo tòn teng bên ba lô con cóc về nhà với bu . HẾT.
  Nghe tin thằng H. bị kiểm điểm một thời gian ngắn rồi được ông khốt nó làm “cốp” ở một Bộ cho đi sang Bun để “học tập đạo đức” vài năm.Sau chiến tranh nó trở về với vài chục kiện vải, thuốc anagin đủ cơ số tiền để tậu căn nhà mặt phố.QUÊN.
  Bữa được một Hội đoàn mời đi dự và nghe cán bộ “trển” về phất biểu ý kiến chỉ đạo. Mệ ! hóa ra thằng H. đang chém gió ” có nhà nước lo”.TÀI.
  Nghĩ mà dại “quay” theo nó thì… như nó. Tiên sư cái thằng … tôi!

  • bộ đội chống mỹ said

   Cũng còn may là không nằm lại ở Xuân Lộc hay nghĩa trang Long Thành ,những người như “Cao xà Lá” chắc chắn là có mộ chí đàng hoàng chứ không đến nỗi là liệt sĩ :chưa biết tên .

 157. danden said

  “..chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị tách riêng và áp giải về CA quận Hoàn Kiếm. Điện thoại chị Hằng vẫn không liên lạc được. Một người thân cận với chị Hằng lo ngại : với bản tính “không biết cúi đầu” của chị thì rất có thể CA đã mạnh tay để cướp điện thoại từ chị.”
  —————–
  Những Người biểu tình yêu nước cần tập trung tại CA HK để đòi tự do cho chi B.T.M.Hằng

 158. Mika said

  Vậy, sao những người biểu tình không mặc áo cờ đỏ sao vàng và áo No U đến các sân khấu xem văn nghệ?

 159. XeOm said

  Bản tin Sài Gòn 11h trưa 21 tháng 8.

  Trong lúc Hà Nội đang bão tố xảy ra thì Sài Gòn chỉ một chữ TĨNH.

  Rút kinh nghiệm từ phản hồi của XO và các đọc giả khác, các chiến sĩ công an nhiệm vụ trực lô cốt trước sứ quán tàu đã gom 3 ụ hàng rào chống bạo động về phía bên trái của lô cốt.

  Nhưng đến đêm hôm qua 20 tháng 8 thì 3 ụ hàng rào tăng cường được khiêng dựng ngay chính cổng, tổng cộng là gần 50 đoạn hàng rào chống bạo động được giăng tại đây, có lẽ công an sợ công nhân tàu đang đầy rẫy ở miền nam kéo đến biểu tình đòi ……. Việt Nam tăng lương và cấp nhà cho họ???

  6h sáng, 1 xe GMC từ trung đội cơ động từ Đinh Tiên Hoàng đã xuất phát…đi bảo vệ cái gì thì chưa biết, chỉ thấy các chiến sĩ ta trang bị tận răng, và đổ xuống trước siêu thị Diamon, góc Nguyễn Văn Chiêm – Phạm Ngọc Thạch 1 tiểu đội thiếu, tầm 6 người. Cảnh sát 113 quân phục xanh trên xe bồ câu trắng 2 chàng 1 chiếc bắt đầu liệng vòng và điểm danh các chốt cố định. Hòa nhịp cùng màu áo xanh là 2 sắc phục không thể thiếu là cảnh sát giao thông và trật tự đô thị đồ vàng ngồi uống cafe rải rác khắp các nơi. XO có thể điểm thấy, đó là góc Pasteur – Nguyễn Thị Minh Khai 2 chiếc bồ câu vớ 4 chàng, luôn nhìn vè hướng cây xăng Petrolimex (chắc có đặc tình báo cây xăng này đổ lậu???) , góc Hồ con rùa với khoảng 10 chiến sĩ tạp chủng (khác lục quân nhe, vì trật tự đo thị không phải lực lượng chính quy có số quân tịch) , 3 anh, bận đồ xêvin to béo, đi xe gắn máy riêng (hic cảm động quá, bỏ tiền túi để đi trấn áp bọn tàu đây mà) núp ngay góc Phạm Ngọc Thạch – Nguyễn Thị Minh Khai, hướng đối diện caphê Sao (đang sửa, đây là ngôi biệt thự nguyên của Giám đốc Công an tp HCM Nguyễn Hữu Khương), vài anh trật tự đô thị góc Hai Bà Trưng – Nguyễn Thị Minh Khai, 4 cảnh sát giao thông tại góc Hai Bà Trưng – Nguyễn Văn Chiêm, 4 anh trật tự đô thị góc Phạm Ngọc Thạch – Alexander. Tựu trung nhân dân sẽ đóng thuế rất đầy đủ để nuôi các anh mập thây mà ra ngồi mỗi chủ nhật để chống cái gì thì bản thân mỗi anh cũng chả biết mình chống cái gì.

  Hoạt động của người dân thì hoàn toàn bình thường,, các quán xá mở tấp nập, Win4 là quán chấp hành tốt nhất, vẫn duy trì bảng báo từ đêm hôm trước là 11h trưa mai mới mở cửa, nhưng xem chừng chịu không nỗi với cảnh mất vài trăm li nước mà léo ai đền bù từ khoảng 8h-10h (1 ly cafe đá 45 ngàn, 1 sinh tố từ 60-80 ngàn tùy loại), nên 10h quán đã đón khách vào bên trong, 11h mới cho khách ra ngoài. Nhiệt liệt biểu dương tinh thần tôn trọng luật pháp của Win4. Theo tường thuật từ Hà Nội thì XO có cảm giác đã có chuyên gia tâm lý chiến từ Sài Gòn bay ra để dàn trận. Không khéo thì ông trung tướng Nhanh đi đứt với thiếu tướng Thành.

  Trời Sài Gòn nắng dịu, mây thấp, hơi nước cao, cơ chiều có mưa để sang sẻ bớt nỗi lòng từ thủ đô yêu quý.

  Chúc Hà Nội một ngày an lành.

  • qx said

   Bác XeOm,

   … có lẽ công an sợ công nhân tàu đang đầy rẫy ở miền nam kéo đến biểu tình đòi ……. Việt Nam tăng lương và cấp nhà cho họ???
   —————————————–
   Chuyện này sẽ xảy ra nhanh thôi, không còn lâu nữa đâu.

   qx

 160. SG said

  Tôi ở Sài Gòn nóng lòng muốin biết tin những người biểu tình.
  Cầu cho họ bình yên mà vẫn bày tỏ được lòng yêu nước!

 161. Ẩn danh said

  hè gì chúng nó cố dẹp biểu tình:
  http://quechoa.info/2011/08/21/tam-t%C6%B0-c%E1%BB%A7a-m%E1%BB%99t-anh-b%E1%BB%99-d%E1%BB%99i-c%E1%BB%A5-h%E1%BB%93/

  mại zo… mại zô

 162. khách said

  Người yêu nước bị chính quyền cấm không còn có nơi để thể hiện nên người SG phải thể hiện tinh thẩn yếu nước tại gia thật độc đáo.

 163. SaiGon said

  Co khi nao anh Ba dang bi cong an giam giu khong? Phong cach dua tin khac thuong.

 164. khách said

  CNXH là gì? Căn cứ vào những việc vừa diễn ra những ngày qua và sáng nay có thể kết luận đó là CẢ NƯỚC là nhà XÍ HÔI thối, trong đó chính quyền là cục … hôi thối nhất. Xin lỗi ABS vì quá uất nghẹn mà buông lời thô lỗ, nhưng đấy là suy nghĩ thật của tôi.

  • yêu hòa bình said

   Khách sao mà nói đúng thế “cả nước là nhà xí hôi thối “,và ở đó người ta thấy “khách” và những người bạn đang ngụp lặn trong cái nhà xí ấy lại còn cười đùa vui vẻ nữa chứ ,một dúm người vô liêm sỉ .

 165. Ẩn danh said

  Chắc chắn có vấn đề gì đó xảy ra với ABS rồi, tự dưng thấy bất bình thường quá???

 166. Cánh tay mặt của Đ said

  Đại Việt Sử ký Toàn thư: Trần Ích Tắc là con thứ của Thượng hoàng [Trần Thái Tông], thông minh hiếu học, thông hiểu lịch sử, lục nghệ, văn chương kể cả nghề vặt như đá cầu, đánh cờ, không nghề gì không thông thạo. Ích Tắc gửi thư riêng cho khách buôn ở Vân Đồn xin quân Nguyên xuống nam. Khi quân Nguyên sang xâm lược VN (1285) ngày 15.3, Ích Tắc đem cả gia đình đi hàng giặc, được đưa về Tầu. Vua Nguyên phong làm “An Nam Quốc vương” chờ ngày đưa trở về nước. Sau khi quân Nguyên đại bại, Trần Ích Tắc ở lại và chết tại Ngạc Châu (nay Hồ BắcTQ) được giặc Nguyên truy tặng tước “Trung Ý vương”!!!
  Lê Chiêu Thống (húy Lê Duy Kỳ) đã được Nguyễn Huệ đưa lên ngôi với niên hiệu là Chiêu Thống. Nhưng sau khi Tây Sơn kéo quân về Phú Xuân, Lê Chiêu Thống chạy sang Quảng Tây cầu viện Thanh. Tướng Tôn Sĩ Nghị tháng 11/1788 đã dẫn 29 vạn quân ồ ạt vượt bg, tiến vào Thăng Long với sự dẫn đường và nội ứng của bè lũ Lê Chiêu Thống. Nhà Thanh phong cho Chiêu Thống làm bù nhìn “An Nam quốc vương. Việc chủ yếu của vua lúc đó là luận công những người hộ giá và đàn áp những người theo Tây Sơn. Cõng rắn cắn gà nhà, Lê Chiêu Thống trở thành kẻ bán nước nổi danh lịch sử VN. Mồng 5 tết năm Kỷ Dậu (1789), quân đội Tây Sơn do Quang Trung trực tiếp chỉ huy đã đánh tan 29 vạn quân Thanh ở gò Đống Đa giành lại độc lập cho VN. Lê Chiêu Thống đã cùng bầy tôi chạy theo tàn quân Thanh sang Tàu. Sau 5 năm sống lưu vong trên đất khách, 1793, Lê Chiêu Thống chết ở Yên Kinh, “thọ 28 tuổi”!!!

 167. Ẩn danh said

  Sao pà con hổng lêm Mỹ Đình chờ nhập đoàn nhỉ ?

 168. Chín Đờn Cò said

  Chín tui thấy những hình ảnh anh Basam mới đưa, “biểu tình trong toilet” không hay.
  Việc biểu tình thể hiện lòng yêu nước của những người, theo tui là rất đứng đắn.
  Đùa như vậy không nên.
  Ý tui vậy, bà con thấy sao ?

  • thuynguyen said

   giá như không có hình ảnh đó ,mà một hình ảnh quỳ trước bàn thờ hay trước cờ tổ quốc

  • Thắng said

   Rất đồng ý với Chín Đờn Cò, cái gì giỡn còn đuợc chứ biểu tình yêu nước như vầy, bi thương quá, mà mấy anh cho vô hình anh ngồi cầu tiêu là lảng xẹt, vô duyên.
   Tụi tui kiến nghị anh Ba Sàm cho gỡ hình xuống cho bà con đỡ tức mình.

  • khách said

   Ngoài đường chính quyền đàn áp, bắt bớ trong nhà thi Bố Mẹ Vợ con … nên còn chổ nào để thể hiện tinh thần yêu nước ?

  • run sợ said

   Cách chống ngoại xâm của những người được gọi là :Mạnh bạo xó ….lỗ

 169. Ẩn danh said

  Quả… biểu tình trong toilet rất ư là sáng tạo.
  Đây có lẽ làm tiền đề cho câu hỏi thi tốt nghiệp hay đại học vào năm sau chăng ????

 170. Duy Luu said

  Beohoadau:
  Đây chỉ là “Hoàng hôn” của 1 ngày, bình minh sẽ trở lại ngày mai và nắng sẽ đẹp hơn.
  Tinh thần “BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC BẤT DIỆT!”

 171. khach said

  Giờ thì các bác trí thức thật sự và thanh niên yêu nước đã hết mơ hồ rồi nhé. Bọn chúng giấu mặt cho lắm rồi cuối cùng cũng lộ mặt những tên bán nước … đang tìm hết mọi cách đốt cháy rụi lòng yêu nước của nhân dân ta !

  Nhìn xem bọn cánh tay đắc lực của chúng lập sàn múa hát tại hồ Giưom trong khi đất nước đang bị bọn Bành Bá áp bức, ngư dân bị bắn bớ.

  Cuối cùng xin anh Ba Sàm đừng đục bỏ nhé cho tôi hô khẩu hiệu một phát trước những đàn áp của bè lũ bán nước đối với nhân dân yêu nước VN :

  Đá đảo bè lũ […] hèn hạ tiếp tay với ngoại bang ức hiếp nhân dân VN
  Đá đảo bè lũ bán nước ngụy quyền […]
  Đá đảo bọn đoàn TNCS ăn chơi phè phởn hám danh, dám tiền, một đám thanh niên […] !!!

  Editor: Tôi không đục bỏ mấy chỗ đó, họ sẽ đục bỏ blog này, thì không có chỗ đưa tin cho bác đâu nhé.

  • Ẩn danh said

   Đã đảo … sâu chúa và bầy sâu !

   hu hu hu “Editor: Tôi không đục bỏ mấy chỗ đó, họ sẽ đục bỏ blog này, thì không có chỗ đưa tin cho bác đâu nhé.”… thôi thì cứ đục, nhưng đừng… khoét….

  • khach said

   Không có răng mô, nói rứa thôi, chứ tui hiểu mà anh Ba Sam, cám ơn anh nhiểu !
   Anh cứ tự nhiên đục chứ đừng đạp vào mặt nhân dân như tụi nó là ok rùi hehe

 172. nhlucdl said

  sao không thấy cập nhật tình hình HN thế nào rồi anh Ba?

 173. Ẩn danh said

  Chưa một Chủ nhật nào trời HN ko đẹp, chưa Chủ Nhật nào thời tiết ko ủng hộ những người con ưu tú nhất của dân tộc. Em đang ở cổng c.a Mỹ Đình. Sẽ chờ các anh chị thoát bọn “chó săn CS” để tiếp hành trình từ Mỹ Đình về Hồ Gươm. Dân tộc VN đang ủng hộ chúng ta.

 174. Ẩn danh said

  Biểu tình tại gia >>>>>>chuyện chỉ có thể xảy ra ở VN

 175. Lọ lem said

  Sao anh BS lại đưa những hình khó coi của cùi bắp vậy, không nên đưa những hình ảnh về người biểu tình như vậy.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: