BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tường thuật tại Hà Nội, sáng Chủ Nhật, 21-08-2011

Posted by adminbasam on 21/08/2011

Tường thuật tại Hà Nội, sáng 21-08-2011

Về tình hình “chấp hành” bản Thông báo không số không người ký, được cho là vi hiến, trái luật của UBND  Thành phố Hà Nội cấm biểu tình.

Một phản hồi của độc giả gửi lúc 1h43′ sáng 21-08-2011: “Bên DLB không thể gửi còm được, khẩn thiết thông báo anh em dù chỉ còn vài giờ:Tôi mới được anh bạn thân làm bên an ninh cho biết, sáng nay có một cuộc họp tuyệt mật do Thành ủy HN chủ trì. Các thành phần tham gia gồm Sở CA HN, Quân khu Thủ Đô (đại diện tăng thiết giáp và đặc nhiệm dù cùng dự), An ninh, Tuyên giáo, PCCC, 1 đại biểu Đảng ủy Sở Y tế HN. Có chủ trương đàn áp mạnh nếu cần thiết (khi chỉ thị trực tiếp từ BCT đến người có trách nhiệm của Hà Nội) nhưng tuyệt đối tránh gây thương vong.

Các công cụ cho phép dùng là dùi cui, hơi cay, vòi rồng, đạn cao su. Cuộc họp có nhắc rút kinh nghiệm vụ đạp mặt vì cho là không cần thiết, gây ảnh hưởng xấu. Có một xe tăng được đưa từ Ba Vì về ém trong khuôn viên Nhà khách Bộ QP số 1 Phạm Ngũ Lão (mang tính chất đe dọa). Lữ đoàn dù đặc nhiệm bảo vệ TW được quán triệt tình hình từ 1 tháng nay và được đặt trong tình trạng khẩn cấp.

Vội báo cho anh em chúng ta biết đề phòng. Đã dấn thân vì Tổ Quốc là chấp nhận thôi. Không tài nào chợp mắt nổi. Mong trời sáng mau để chúng ta bên nhau. Tổ Quốc Việt Nam anh hùng và bi thương không thể mất. Đả đảo Trung Cộng xâm lược!” Bổ sung, 7h5′, một độc giả khác phản hồi: “Anh Ba không nên đưa tin này lên, có khả năng công an mạng post tin này để làm nhụt chí người biểu tình. DLB còm dễ dàng.

6h00’: Mấy hôm nay Hà Nội có mưa về đêm, hiện vẫn mưa lác đác. Dạo một vòng quanh tòa Đại sứ Trung Quốc và Bờ Hồ, tình hình trái ngược với các Chủ Nhật trước, trong khi quanh tòa Đại sứ Trung Quốc vẫn im ắng, chưa thấy bóng công an, cảnh sát nào, … Bà con nhớ nhấn phím F5 để coi tin mới cập nhật …

Mới có 3 cái rào chắn núp sẵn sau gốc cây

Tội nghiệp cụ Lê, bị biển cấm, rào chắn vứt lỏng chỏng sẵn từ tối qua trước lối đi

…. thì quanh Hồ Gươm đã có rất sớm xe tải mui kín của cảnh sát bảo vệ (không phải cảnh sát cơ động) đang đi rải quân khắp các phố Lê Lai, Ngô Quyền, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng và vẫn như thường lệ là xe gắn loa phóng thanh của công an phường  …

Đặc biệt chưa từng có: Trước khuôn viên tượng Lý Thái Tổ, tượng đài Cảm tử, tòa nhà Hàm Cá Mập và Nhà hát Lớn, đều được dựng sẵn sân khấu ca nhạc ngoài trời từ đêm qua, có lẽ để mời những người biểu tình lên sân khấu “trình diễn ca nhạc” chăng!? Ha ha! Còn nói theo ngôn ngữ tư bổn thì nghe chừng sẽ có kế hoạch “phản biểu tình”.

6h30′ – Trời mưa nhiều hơn, Ổng khóc cho cả quan, quân, dân Việt, chỉ vì tụi Khựa gây hấn mà giờ làm khổ nhau? Tội cho mấy chú công an đang núp mưa, mấy thợ đang ráp sân khấu, mấy giàn loa ướt nhèm … Hy vọng âm thanh xập xình của phường bát âm trái gió trở trời nầy sẽ át tiếng hô khẩu hiệu yêu nước?

6h45′ – Các chuyên gia kỹ thuật ướt như chuột lột của mấy phường bát âm đang thử ì ùng nghe khá ấn tượng … Hình dung chút nữa, cả Hồ Gươm sẽ tựa như cái ao làng khổng lồ, dưới trời mưa, tiếng oàm oạp như ếch nhái ễnh ương rất vui tai …  Một cuộc “phản biểu tình” quê mùa đang được chuẩn bị để đối mặt với cuộc biểu tình đầy chất lịch lãm Hà Thành … “Vô chiêu thắng hữu chiêu”, sự đời ai mà biết được.

7h – Các ca sĩ, vũ công cấp phường chắc còn chưa tỉnh giấc, thôi thì ta mở nhạc xập xình phục vụ bà con qua lại dưới trời mưa. Chỉ lo cho cụ rùa đang dưỡng bệnh, coi chừng nghe ba thứ nầy là bịnh nặng thêm.

7h30′ – Những bóng áo xanh của các nam nữ Đoàn Thanh niên CSHCM lượn quanh Bờ Hồ. Vậy là đã rõ kế hoạch. Thêm một chiếc xe của Đài truyền hình Hà Nội chạy qua. Chắc chỉ quay phim về rồi phát lại, chứ truyền trực tiếp … rất nguy hiểm.

Có cả ghế ngồi cho các quan khách đội mưa nghe … “phường tuồng”?

Hai bọc trắng không phải tượng bác đâu nha, loa khủng đó. Ưở … mà mấy cháu đoàn viên nầy được huấn luyện kỹ chưa ta? Chớ lỡ nó bị “phản tuyên truyền”, cũng tham gia luôn vô đoàn biểu tình yêu nước thì sao?

Xe “nghe” sóng di động? Ráng nghe kỹ coi có tụi Việt Tân chỉ đạo không, nha các em. Chớ hai tháng qua không phát hiện ra là ẹ quá

7h45′ – Trời vẫn mưa … Quanh tòa Đại sứ Trung Quốc đã có nhiều công an, cả một xe bus chực sẵn

Thương quá các vũ công “cây nhà lá vườn”, đội mưa dợt trước cho thành thục để chút trình diễn cho quan khách

Hệ thống loa công cộng vừa đảm bảo phủ … tiếng khắp quanh hồ, khi âm nhạc, khi lời nhắc nhở về các “thế lực thù địch” đang đe dọa …

Một chiếc xe hiếm hoi của cảnh sát cơ động nép mình đầu phố

8h15′ – Trời vẫn mưa. Liệu các đoàn viên thanh niên có tổ chức “giao lưu”, các quan khách có tới dự, hay núp ở nhà, lên mạng coi BS tường thuật?  Lối vô tòa Đại sứ Trung Quốc bắt đầu chăng dây cấm.

8h40′ – Với tình hình này, BS cho là bà con đi biểu tình sẽ có thiện chí nhường cho các bạn đoàn viên thanh niên CSHCM tổ chức “giao lưu” một ngày Chủ nhật. Chương trình đã bắt đầu tại sân khấu trước tượng đài Cảm tử, MC xướng tên một lãnh đạo Đoàn lên phát biểu, nhưng không thấy. Ở dưới chỉ lèo tèo vài bạn che ô đứng coi. Chuyển qua phần ca nhạc …

Hình “biểu tình … quốc doanh” do độc giả BQT gửi tới

9h – Vừa  trở lại khu vực tượng Lý Thái Tổ thì đã thấy một xe bus chở những người biểu tình chạy vô phố Nguyễn Xí, trên xe vang lên tiếng hô Việt Nam! Việt Nam. Lối vào Bờ Hồ bị chặn. Xe CSCĐ chở nhiều thanh niên vận thường phục đeo băng đỏ tiến vô …

Độc giả TVT gửi tới hình ảnh các cháu nhỏ trong nhà hội hộp theo dõi tin biểu tình qua mạng

BS xin ngưng tường thuật tại đây. Mời bà con qua trang TTX Vàng AnhBlog Nguyễn Xuân Diện để theo dõi tiếp.

—-

Bất chấp sự cứng rắn của chính quyền, tại Sài Gòn sáng nay đã nổ ra

cuộc biểu tình tại … gia

do độc giả Cùi Bắp tường trình chi tiết


7h12’: Người biểu tình gặp phải nhà cầm quyền… í lộn, cầm quyền trong nhà.
Cha già thực hiện công tác tư tưởng: “Mày điên vừa thôi…
Mẹ già thực hiện công tác “gia vận” ăn theo: “Ăn no ở không, hỏng chịu lo mần ăn, bày mấy trò…”
Để tránh xung đột, người biểu tình quyết định trở lại cầu thang
7h15’: Biểu tình chấm dứt. Hẹn hội ngộ tuần sau

Tổ quốc Việt Nam muôn năm!

11h45′: Tại công an Mỹ Đình, nhiều người đến tập trung ở ngoài rất đông để tiếp nước, thức ăn cho những người bị giũ trong đó, nhưng đã bị chặn ở ngoài, không cho vô. Mọi người ở ngoài đấu tranh đòi vào tiếp tế cho những người bị bắt, công an không vào, nói là đã có đủ nước uống, đồ ăn. Anh Nguyễn Chí Đức đấu tranh rất dữ, nói rằng: tôi đã bị bắt vô đây 2 lần nên tôi biết. Cuối cùng họ cho anh Đức vô, anh nói trongđó chẳng có gì, chỉ có mỗi người 1 chai nước thôi.

 Bản tin từ Sài Gòn của độc giả X.O: Lúc 11h trưa 21 tháng 8: Trong lúc Hà Nội đang bão tố xảy ra thì Sài Gòn chỉ một chữ TĨNH. Rút kinh nghiệm từ phản hồi của XO và các đọc giả khác, các chiến sĩ công an nhiệm vụ trực lô cốt trước sứ quán tàu đã gom 3 ụ hàng rào chống bạo động về phía bên trái của lô cốt. Nhưng đến đêm hôm qua 20 tháng 8 thì 3 ụ hàng rào tăng cường được khiêng dựng ngay chính cổng, tổng cộng là gần 50 đoạn hàng rào chống bạo động được giăng tại đây, có lẽ công an sợ công nhân tàu đang đầy rẫy ở miền nam kéo đến biểu tình đòi…Việt Nam tăng lương và cấp nhà cho họ???

6h sáng, 1 xe GMC từ trung đội cơ động từ Đinh Tiên Hoàng đã xuất phát…đi bảo vệ cái gì thì chưa biết, chỉ thấy các chiến sĩ ta trang bị tận răng, và đổ xuống trước siêu thị Diamon, góc Nguyễn Văn Chiêm – Phạm Ngọc Thạch 1 tiểu đội thiếu, tầm 6 người. Cảnh sát 113 quân phục xanh trên xe bồ câu trắng 2 chàng 1 chiếc bắt đầu liệng vòng và điểm danh các chốt cố định. Hòa nhịp cùng màu áo xanh là 2 sắc phục không thể thiếu là cảnh sát giao thông và trật tự đô thị đồ vàng ngồi uống cafe rải rác khắp các nơi. XO có thể điểm thấy, đó là góc Pasteur – Nguyễn Thị Minh Khai 2 chiếc bồ câu vớ 4 chàng, luôn nhìn vè hướng cây xăng Petrolimex (chắc có đặc tình báo cây xăng này đổ lậu???) , góc Hồ con rùa với khoảng 10 chiến sĩ tạp chủng (khác lục quân nhe, vì trật tự đo thị không phải lực lượng chính quy có số quân tịch) , 3 anh, bận đồ xêvin to béo, đi xe gắn máy riêng (hic cảm động quá, bỏ tiền túi để đi trấn áp bọn tàu đây mà) núp ngay góc Phạm Ngọc Thạch – Nguyễn Thị Minh Khai, hướng đối diện caphê Sao (đang sửa, đây là ngôi biệt thự nguyên của Giám đốc Công an tp HCM Nguyễn Hữu Khương), vài anh trật tự đô thị góc Hai Bà Trưng – Nguyễn Thị Minh Khai, 4 cảnh sát giao thông tại góc Hai Bà Trưng – Nguyễn Văn Chiêm, 4 anh trật tự đô thị góc Phạm Ngọc Thạch – Alexander. Tựu trung nhân dân sẽ đóng thuế rất đầy đủ để nuôi các anh mập thây mà ra ngồi mỗi chủ nhật để chống cái gì thì bản thân mỗi anh cũng chả biết mình chống cái gì.

Hoạt động của người dân thì hoàn toàn bình thường,, các quán xá mở tấp nập, Win4 là quán chấp hành tốt nhất, vẫn duy trì bảng báo từ đêm hôm trước là 11h trưa mai mới mở cửa, nhưng xem chừng chịu không nỗi với cảnh mất vài trăm li nước mà léo ai đền bù từ khoảng 8h-10h (1 ly cafe đá 45 ngàn, 1 sinh tố từ 60-80 ngàn tùy loại), nên 10h quán đã đón khách vào bên trong, 11h mới cho khách ra ngoài. Nhiệt liệt biểu dương tinh thần tôn trọng luật pháp của Win4. Theo tường thuật từ Hà Nội thì XO có cảm giác đã có chuyên gia tâm lý chiến từ Sài Gòn bay ra để dàn trận. Không khéo thì ông trung tướng Nhanh đi đứt với thiếu tướng Thành.

Trời Sài Gòn nắng dịu, mây thấp, hơi nước cao, cơ chiều có mưa để sang sẻ bớt nỗi lòng từ thủ đô yêu quý. Chúc Hà Nội một ngày an lành.

12h30′: Video biểu tình sáng nay tại Hà Nội (Nuvuongcongly/ Youtube):

12h45′: Video biểu tình sáng ngày 21-08-2011 (chunhatyeunuoc/ Youtube) – phần 2:

– Phần 3:

548 phản hồi to “Tường thuật tại Hà Nội, sáng Chủ Nhật, 21-08-2011”

 1. […] Tường thuật tại Hà Nội, sáng Chủ Nhật, 21 … – Tường thuật tại Hà Nội, sáng 21-08-2011 Về tình hình “chấp hành” bản Thông báo không số không người ký, được cho là vi hiến …… […]

 2. […] Tường thuật tại Hà Nội, sáng Chủ Nhật, 21 … – Tường thuật tại Hà Nội, sáng 21-08-2011 Về tình hình “chấp hành” bản Thông báo không số không người ký, được cho là vi …… […]

 3. […] Tường thuật tại Hà Nội, sáng Chủ Nhật, 21-08-2011 […]

 4. […] Nguồn: https://anhbasam.wordpress.com/2011/08/21/tin-t%E1%BA%A1i-ha-n%E1%BB%99i-ch%E1%BB%A7-nh%E1%BA%ADt-21-… […]

 5. Khách said

  su linh thieng cua cac vua nha` Tran dau roi ? cac vi co thay uat ngen khi ha`o khi dan toc bi bop nghet tan bao va de hen nhu vay ko ?

 6. Phạm Thanh Bình said

  Mẹ mấy thằng bệnh.Chắc chắn rằng chúng mày chẳng có mục đích tốt đẹp gì.Khi tình hình đang căng thẳng thì biểu tình lấy một lần để thể hiện thái độ còn được.Đằng này chủ nhật nào chúng mày cúng kích động lôi kéo nhau đi làm gì.Rõ ràng là âm mưu gây rối, mất đoàn kết.Bọn này phải bắt là đúng

 7. Thanhlemanh said

  Xin hien ke bieu tinh de dien den thanh cong:
  Nen van dong tren toan quoc , moi dia phuong cung cap khoang 50 BT vien, viec lien lac co the kin dao va chung ta se co mot cuoc tap hop bat ngo.
  60 tinh thanh neu cung tham gia chung ta se co gan 3.000 nguoi, con so du hung hau de noi chuyen va them mot loi the nua la nhung nguoi tu xa den se khong the co chuyen quan ly chat che tu phia co quan chuc nang duoc. Cong tac dan van co muon lam cung khong the duoc.
  Nhung nguoi co tam huyet va tien cua hay dung no de the hien long yeu nuoc cua minh,
  nhung nguoi kinh nghiem va nhanh nhen hay chung tay gop suc
  ke cong nguoi cua va phuong phap lam viec khoa hoc, co to chuc chac chan chung ta co the noi len duoc tieng noi cua minh.
  ai co y kien gi xin thong tin ve mail : thanhlemanhbr@gmail.com

 8. […] Nguồn: https://anhbasam.wordpress.com/2011/08/21/tin-t%E1%BA%A1i-ha-n%E1%BB%99i-ch%E1%BB%A7-nh%E1%BA%ADt-21-… […]

 9. dân thường said

  Xin được hỏi về vụ đàn áp ở bờ hồ Hoàn kiếm ngày 21/8/11:
  – Có ai giúp cho những người bị bắt trái luật khởi kiện được không?
  – Ai là người chịu trách nhiệm về sự đàn áp này?
  – Ai là người chịu trách nhiệm về cái “thông báo” trái luật? (không số, không ký) – ngày 18/8/11

 10. Nguyễn Minh Cần said

  Cách mạng tháng Tám Việt Nam và Nga đều thất bại

  Ông Nguyễn Minh Cần, từng là đảng viên Cộng sản, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội,

  Cách mạng tháng Tám ở Việt Nam 1945 và cách mạng Dân chủ Nga 1991, đều đã thất bại, theo ông Nguyễn Minh Cần, một trong vài người Việt Nam hiếm hoi đã tham gia trực tiếp tại cả hai sự kiện này.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2011/08/110818_viet_russian_august_revolutions.shtml

 11. Huệ Chi said

  Cách mạng tháng Tám Việt Nam và Nga đều thất bại?

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2011/08/110818_viet_russian_august_revolutions.shtml

 12. Huệ Chi said

  Một trí thức có tiếng trong nước vừa lên tiếng với BBC cảnh báo rằng nếu nhà nước ngăn cấm “quyền yêu nước thiêng liêng” của người dân thông qua biểu tình, thì chính quyền “vô hình chung trở thành sự đối lập của quyền yêu nước” ấy.

  Vị trí chính quyền “đang ở đâu?

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2011/08/110820_nguyenhuechi_saturday.shtml

 13. Vũ Thị Hảo said

  Quốc hội cần lên tiếng về ‘lệnh cấm sai trái’

  Võ Thị Hảo

  ‘Không ai trả lời’

  Nhà văn cũng cho rằng đã đến lúc Quốc hội qua các cơ cấu của mình như Ủy ban Thường vụ, Ủy ban Bảo vệ Pháp luật “phải tỏ thái độ, cho ý kiến” về những mệnh lệnh, chủ trương cấm đoán, xách nhiễu người biểu tình yêu nước ôn hòa.

  Bà Hảo cũng lưu ý việc tại Việt Nam hiện nay có tình trạng nhiều đơn, thư, kiến nghị của các tầng lớp nhân dân gửi tới các cấp chính quyền, đảng, nhà nước, Quốc hội, nội các, bộ ngành v.v… và đích danh các lãnh đạo chính quyền mà đều không được phúc đáp:

  “Thậm chí cả những khai quốc công thần như Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước kia, gửi kiến nghị, không ai thèm trả lời. Không thể tưởng tượng nổi lại có điều đó ở trên thế giới này,” bà nói với BBC.

 14. Vũ Thị Hảo said

  Tôi sinh ra không phải để làm Nô lệ-Nhà văn Vũ Thị Hảo

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2011/08/110820_vothihao.shtml

 15. […] Cảm nhận nổi bật dễ thấy trên những bài viết đó là sự kiên cường, không nao núng của người biểu tình. Thậm chí sáng sớm nay, trước khi xuống đường chắc chắn ai cũng biết mẩu tin trên Ba Sàm: […]

 16. BBC said

  Nguyễn Văn An-Nguyên chủ tich quốc hội Việt nam:

  “Nếu Đảng coi mình đương nhiên là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội thì Đảng sẽ trở thành ông Vua tập thể, ông Vua cộng sản mất rồi. Như vậy là Đảng chủ, Đảng toàn trị chứ không phải dân chủ nữa”

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2010/12/101216_vn_party_debate.shtml

 17. Tuoi Tre said

  Sai một li, đi đứt 90 hải lý, là giang sơn gấm vóc cả chứ không phải nước lả đâu.

  Báo Tuổi trẻ đăng tin: 110 hải lý là vùng biển quốc tế

  Báo Tuổi Trẻ đưa tin về vụ ngư dân của xã Bảo Ninh (Đồng Hới, Quảng Bình) bị tàu Trung Quốc sau một số báo một ngày. Bản tin trên online không hiểu lý do gì đã bị rút xuống. Riêng bản tin trên ttmobile vẫn còn lưu. Đến 6h sáng nay, 22-8-2011

  http://www.pagewash.com//nph-index.cgi/000010A/uggc:/=2fia.360cyhf.lnubb.pbz/phynatpng/negvpyr=3fzvq=3d922

 18. Thuy Trang said

  Cuộc biểu tình chống TQ lần 11 đã diễn ra như thế nào?
  Đài Á Châu tự Do

  http://www.pagewash.com/nph-index.cgi/000010A/uggc:/=2fjjj.esn.bet/ivrganzrfr/va_qrcgu/ercbeg-ua-qrzbafgengr-fvgr-zy-08212011175519.ugzy

  “Nói tóm lại, cuộc biểu tình yêu nước – chống Trung Quốc gây hấn tại Biển Đông – sáng nay diễn ra ở Hà Nội thì vẫn thể hiện một tinh thần của người dân Việt Nam yêu nước, là họ rất hiểu rõ việc của họ làm và họ hiểu rõ rằng không có một thế lực thù địch nào có thể lợi dụng hoặc là kích động được họ làm việc xấu, mà họ chỉ có một tấm lòng bày tỏ lòng yêu nước của họ trong lúc Trung Quốc ngày càng có những hành động gây hấn đối với Việt Nam, với ngư dân Việt Nam tại Biển Đông.”–NXD

 19. Ý Đẹp lời Hay said

  “Sợ mất quyền lực làm hư hỏng kẻ cầm quyền và dân sợ giới cầm quyền thì bị khuất phục”.

  Từ đó, người Miến Điện sợ mất tự do, mất quyền làm người có phẩm giá hơn kinh hãi hành động tàn bạo của giới quân phiệt.

  http://phiendasau.multiply.com/journal/item/3699

 20. Nhân sỹ trí thức là hiền tài, hưng khí của Quốc gia said

  NHÂN SĨ TRÍ THỨC VÀ TRÁCH NHIỆM PHẢN BIỆN XÃ HỘI Aug 16, ’11
  BÙI CÔNG TỰ

  http://phiendasau.multiply.com/journal/item/3697

  Nhân sỹ trí thức là hiền tài, hưng khí của Quốc gia.

 21. Mất lòng tin said

  Trung Quốc lại bắt tàu đánh cá Việt Nam
  RFA 08.19.2011

  http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/chin-seiz-vn-fishi-boat-08192011095003.html

  Hôm nay, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết đã gởi văn bản lên giới lãnh đạo tỉnh đề nghị tìm giải pháp cho 1 tàu đánh cá địa phương đang bị phía TQ bắt giữ, báo Người Lao động cho biết như vậy.
  Theo văn bản gửi đi thì chiếc tàu đánh cá này do anh Nguyễn Văn Thành ở xã Bão Ninh, TP Đồng Hới làm thuyền trưởng. Xuất bến Nhật Lệ hồi đầu tháng 8 và hoạt động 1 tuần thì bị tàu ngư chính của TQ bắt giữ cách cảng Chân Mây, Thừa Thiên-Huế, chừng 110 hải lý về phía Đông-Bắc.
  Anh Thành lâm nạn cùng 4 ngư dân khác.
  Mãi tới hôm 18 tháng 8 vừa rồi, chị Nguyễn Thị Hằng, vợ anh Thành, nhận được cú điện thọai từ TQ, mới biết tin này, qua đó, phía TQ đòi tiền chuộc 6.250 đô la mới thả số ngư phủ và chiếc tàu vừa nói.
  Được biết giới hữu trách Quảng Bình hiện chưa nhận được tin từ phía TQ.

 22. Mất lòng tin said

  Nói 1 đằng làm 1 nẻo, chà đạp lên luật pháp và quyền con người

  http://www.voanews.com/vietnamese/news/vietnam/vietnam-china-protest-08-21-2011-128146038.html

  Phó giám đốc phụ trách Châu Á thuộc tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch, ông Phil Robertson, lên án:

  “Qua việc công bố lệnh cấm các cuộc biểu tình chống Trung Quốc ngày 18/8, chính quyền Việt Nam rõ ràng đang quay lưng lại với các cam kết của mình với quốc tế trong việc tôn trọng quyền công dân được tụ tập ôn hòa và tự do bày tỏ quan điểm.”

 23. dân thường said

  Trực tiếp chứng kiến đàn áp từ khi bắt bớ đến khi tra khảo tới người cuối cùng, mới thấy hết cách hành xử hèn mạt và lố bịch của chính quyền.
  Thật đau lòng! khi dân ta phần lớn không được biết và một phần biết mà không thấu hiểu.

 24. sỏi nhỏ said

  thật cảm phục những người biểu tình!Tôi nghĩ rằng bà con ta ở nước ngoài mỗi nơi hãy tiếp tục xuống đường biểu tình để góp lửa với những người yêu nước tại quê nhà.
  Những lần trước các bạn ở Pháp, ở Ðức,ở Nhật và.. mọi người đã làm rất tốt, rất hào hùng, cảm động, nên chúng ta hãy tiếp tục xuống đường bà con ơi! Chúng ta không thể để chính quyền dễ dàng đàn áp bắt bớ người yêu nước. Phải để cho cả thế giới biết đến và bảo vệ họ.

 25. Duy Khanh said

  Chính quyền thì hèn với giặc, ác ôn với dân. Còn đa số nhân dân thì sợ chính quyền nhưng lại dũng cảm với giặc. Cá nhân tôi cho rằng nếu biểu tình xảy ra trên diện rộng thì chính quyền không thể sử dụng biện pháp đàn áp bằng vũ lực được ( như bên Ai Cập hoặc là Thiên An Môn ). Vì quân đội VN sẽ không chĩa súng vào nhân dân VN, họ quá hiểu vấn đề, bởi vậy mà 1 số tướng lĩnh trong quân đội đã và đang đứng về phía những người biểu tình yêu nước, đứng về phía người Trí thức dũng cảm đấu tranh cho tự do dân chủ CHHV.
  Vấn đề là làm sao các Nhân sĩ Trí thức VN tập hợp được lòng yêu nước của toàn thể Nhân dân VN, như hiện nay thì có vẻ cục bộ quá chăng ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: