BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

279. “NGƯỠNG TÂM LÝ” và biểu tình lần thứ 11

Posted by adminbasam trên 20/08/2011

Blog Quê choa

“NGƯỠNG TÂM LÝ” và biểu tình lần thứ 11

Thanh Nam

QC – Người Quan Sát đã có bài viết khá chu đáo về Nguồn cơn của bản thông báo bất hợp lệ. Tuy nhiên anh đã chưa đưa ra được sự giải thích vì sao chính quyền quyết tâm dẹp biểu tình yêu nước.

Họ sợ sự biến dạng của biểu tình, từ biểu tình yêu nước sang biểu tình chống chế độ ? Có đúng vậy không, hay là họ núp dưới chiêu bài bảo vệ chế độ, liên tiếp báo động về sự xúi dục của các thế lực thù địch để ngăn chặn biểu tình yêu nước, làm vừa lòng ông hàng xóm ” bốn tốt”, thỏa mãn cái gọi là ”Bản ghi nhớ”?

Trong bài viết “Cần thể hiện lòng yêu nước đúng cách” của Nguyễn Việt có một câu rất quan trọng: “Các biểu thị thái độ tự phát có thể phù hợp lúc này và phản tác dụng lúc khác, thậm chí nhiều khi góp phần phá hỏng những cố gắng của Chính phủ trong thương lượng đấu tranh ngoại giao?”

Người ta có thể đặt ngay vấn đề:  Vậy bấy lâu nay ngoại giao thế nào, ngoại giao kiểu gì mà các cuộc biểu tình yêu nước lại  “góp phần phá hỏng” ngoại giao? Đó quyết không phải là một câu hỏi nhỏ. Chính điều này sẽ giải thích vì sao Chính quyền kiên trì chặn đứng các cuộc biểu tình yêu nước. Trong khi mình chưa viết được, cũng chưa tìm được bài nào kiến giải thấu đáo về vấn đề này, mình đưa bài của bác Thanh Nam nói về cái ngưỡng tâm lý, cũng là đề tài bàn tán râm ran kể từ khi  có thông báo kì cục đã nêu.


Khi đưa tin về thị trường chứng khoán, các nhà đài, báo thường sử dụng thuật ngữ “NGƯỠNG TÂM LÝ” để trấn an các nhà đầu tư khi giá cổ phiếu sụt giá thê thảm hoặc khích lệ họ khi thị trường chứng khoán có xu hướng đi lên. Thuật ngữ này cũng được sử dụng trong các bản tin về thị trường vàng trong những ngày vừa qua khi giá vàng thi nhau nhảy nhót điên đảo.

Mở rộng phạm vi ra, hoàn toàn có thể sử dụng thuật ngữ “NGƯỠNG TÂM LÝ” để nói về những cuộc biểu tình đã qua và các cuộc biểu tình sắp tới. Thông thường, người ta hay chọn các con số chẵn trăm, chẵn chục cho “ngưỡng tâm lý” trong thị trường chứng khoán như 300, 350 hay 400 điểm … Với biểu tình, “ngưỡng tâm lý” đầu tiên sẽ là con số 11. Hoàn toàn dễ hiểu bởi vì:

 Cuộc biểu tình lần thứ 11 sắp tới sẽ diễn ra trong bối cảnh UBNDTP Hà nội đã phát đi một thông báo quái gở về chủ trương dẹp bỏ biểu tình vào ngày 18/8/2011. Sự quái gở này chẳng khó để nhận ra – một thông báo mà không có ai chịu trách nhiệm về nội dung cũng như tính hợp hiến hợp pháp của nó, một thông báo chẳng biết là gửi cho ai. Tột cùng của sự quái gở là việc các đài, báo “quốc doanh” lại ồ ạt đưa tin mà không cần biết làm như thế có vi phạm Luật Báo chí tuyên truyền hay không.

 Phải thừa nhận một thực tế rằng, dù muốn hay không thì cái thông báo quái gở nêu trên cũng đã tạo ra một “ngưỡng tâm lý” cho cả hai phía – chính quyền và những người biểu tình yêu nước. Cái ngưỡng này gắn liền với con số 11 – số lần biểu tình sẽ đạt được trong ngày chủ nhật sắp tới.

 Về phía chính quyền Tp Hà nội, con số 11 sẽ là giới hạn cuối cùng của các cuộc biểu tình tự phát. Đây là “ngưỡng tâm lý” để họ chứng tỏ rằng sức mạnh của bộ máy chính quyền đi đến đâu và năng lực phục vụ Đảng CS của các quan chức thành phố như thế nào. Chính vì vậy, trong ngày chủ nhật 21/8/2011, các cấp uỷ đảng và chính quyền của Hà nội sẽ vào cuộc hết sức quyết liệt, sẵn sàng “áp dụng các biện pháp cần thiết” để khống chế cho các cuộc biểu tình yêu nước tự phát không thể vượt qua con số 11 – “ngưỡng tâm lý” kỳ vọng của họ.

 Đối với tất cả những ai đã, đang và sẽ tham gia biểu tình yêu nước, con số 11 chắc chắn sẽ không phải là con số cuối cùng. Tuy nhiên, cái thông báo quái gở cũng ít nhiều gây ra tâm lý e ngại cho một số người. Vượt qua “ngưỡng tâm lý” đầy khó khăn này, những người biểu tình yêu nước sẽ lại thêm một lần khẳng định ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước của mình.

 Có rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi: “Các cuộc biểu tình phản đối Trung quốc này sẽ kéo dài bao lâu?”. Quả thực là rất khó trả lời. Với những người đi biểu tình yêu nước, con số giới hạn cụ thể bao nhiêu đã không còn là vấn đề quan trọng nữa rồi, nhưng chắc hẳn trong sâu thẳm mỗi người, chẳng có ai mong muốn kéo dài nó thành vô hạn, bởi vì như vậy sẽ chỉ có lợi cho lũ giặc ngoại bang khi nội bộ chúng ta mất đoàn kết (chẳng phải như ai đó đã tếu táo nói rằng đây là nét văn hoá đặc sắc mới của Hà nội, có thể phát triển thành dịch vụ du lịch biểu tình để hấp dẫn khách ngoại quốc).

 “Ngưỡng tâm lý” của các cuộc biểu tình yêu nước sẽ không xuất hiện nếu như không có cuộc đàn áp thô bạo ngày 17/7 và cái thông báo quái gở ngày 18/8.

 “Ngưỡng tâm lý” của các cuộc biểu tình yêu nước sẽ tiếp tục tăng trưởng nếu như các cấp chính quyền vẫn tìm mọi cách ngăn cản bằng trấn áp vũ lực. Chính quyền Tp Hà nội sẽ không thể kiềm chế được sự tăng trưởng của “ngưỡng tâm lý” biểu tình giống như Chính phủ đã không thể kiềm chế được tình hình lạm phát từ đầu năm cho đến nay nếu một khi khoảng cách giữa chính quyền và người dân ngày càng bị đẩy ra xa mãi.

 “Ngưỡng tâm lý” của các cuộc biểu tình yêu nước sẽ tự triệt tiêu khi chủ trương đường lối và hành động của chính quyền đáp ứng được nguyện vọng, ý chí của quần chúng nhân dân yêu nước, ví dụ cụ thể như:

 Quốc hội ra được một nghị quyết phù hợp với lòng dân về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt nam

 Quốc hội soạn thảo, thông qua và ban hành bộ luật về bảo vệ chủ quyền biển đảo

 Chính phủ có những chương trình hành động thiết thực hiệu quả nhằm hỗ trợ và bảo vệ ngư dân

 Chính phủ có những hành động kịp thời ngăn chặn âm mưu bành trướng của Trung quốc khi họ ồ ạt đưa lao động trái phép vào các dự án kinh tế trọng điểm của Việt nam …

 Còn nữa và nhiều lắm !!!

 Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người hồi hộp chờ đợi xem “ngưỡng tâm lý” biểu tình sẽ diễn biến như thế nào trong ngày chủ nhật 21/8/2011. Với tôi, đây sẽ là một sự kiện đáng để quan tâm và tham gia vào.

Tác giả gửi cho Quê choa

170 bình luận tới “279. “NGƯỠNG TÂM LÝ” và biểu tình lần thứ 11”

 1. môi trường vĩ mô ảnh hưởng đến marketing

  279. “NGƯỠNG TÂM LÝ” và biểu tình lần thứ 11 « BA SÀM

 2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2011/08/20/279-%E2%80%9Cng%C6%B0%E1%BB%A1ng-tam-ly%E2%80%9D-va-bi%E1%B… […]

 3. Hoang Trung said

  Taị sao Hà Nội lại phải có một cuộc họp kín? Họ phải chuẩn bị rất chu đáo với cả lực lượng an ninh,quân đội, lính dù, xe cứu hoả và cả xe tăng ém sẵn trong nhà khách bộ quốc phòng. Sẵn sàng đàn áp biểu tình yêu nước? Liệu họ lo như Bắc Phi sao ? Nếu đứng về dân bảo vệ dân sao phải lo sợ dân lật ..?

 4. Hoang Trung said

  Sao bà con không chịu hiểu cho đảng gì cả . Họ có ưa gì anh bạn ” to con” bẩn tính kia đâu. Họ muốn được bảo trợ của Mỹ lắm chứ. Khốn nỗi người Mỹ không cho không, họ buộc đồng minh của họ phải thực hiện dân chủ với chính nhân dân của mình. Thực hiện dân chủ thì ai còn theo đảng cộng sản nữa. Thôi thì cứ nhắm mắt chịu khó làm chư hầu của anh Trung Quốc thì còn tý quyền lực.Chả ai dại gì từ bỏ cả, từ bỏ để lại làm dân đen à ..?

  • Thị Nở said

   Sao lại là chư hầu? Ta và Cộng hòa nhân dân Trung Hoa đều là do Bác Hồ kính yêu và Bác Mao vĩ đại thành lập. Mai đây ta cùng các nước Xã hội chủ nghĩa anh em như Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, Cộng hòa XHCN KuBa, Cộng hòa XHCN Laos sẽ tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên Chủ Nghĩa Xã hội, rồi lên Chủ nghĩa Cộng Sản, bấy giờ mọi người sẽ sống trong xứ Thiên đường ngay hạ giới, “nàm theo năng nực, hưởng theo nhu cầu”, bấy giờ “mặt trời đến mỗi ngày như khách nạ. Gặp mỗi mặt người đều muốn ghé môi hôn” và “yêu biết mấy nghe con tập lói. Tiếng đầu nòng con gọi XÍT-TA-NIN”. Sướng nhé!

 5. Ẩn danh said

  Tôi có ý kiến thế này, ngày mai các bạn trẻ, các anh chị cùng các bác hãy đứng sát bên nhau, tay vòng trong tay tạo nên sức mạnh. Hoặc phương pháp nữa là dùng dây thừng buộc từng nhóm lại với nhau. Khi bị phía CA lôi kéo 1 người trong nhóm thì lập tức cả nhóm vây quanh người đó, như vậy họ sẽ không kéo được ai.

  • ho ba said

   cac anh co cach nao khac the hien long yeu nuoc cua minh khong ngoai viec tu tap nhau vao cac chu nhat nhu vua qua? toi cho rang tu tap nhau nhu vay la vo bo, TQ ho dau co so viec nay, tren bien gioi ho tiep tuc gay han, bien dong ho tiep tuc lan, ho khong so kieu phan doi nay. cac anh chi tu lam kho cho chinh minh thoi. haybtim phuong thưc khac phu hop hon như viec thu thap cac cứ lieu lich su chung minh chu quyen cua ta, van dong quoc te cung len tieng chong cac hoat dong gay han tren bien dong va tren bien gioi, cac nha dau tu hay truc xuat lao dong bat hop phap nguoi TQ ve nuoc…. gay ap luac cho chu dau tu phai su dung lao dong VN. van dong cac thuong lai tay chay hang TQ, không nhap, ban, su dung hang cua TQ, dac biet la hang lau, kem pham chat….. cac hanh dong nay moi mang lai loi ih cho dan tọc Viet, mang lai niem tu hao cua truyen thong Viet. chong ngoai xam phuong Bac la truyen thong lau doi cua nguoi Viet ta. cac bac co thay su xam lang cua giac tau vao VN tren moi linh vuc vah hoa, kinh te chinh trị, ngoai giao va dac biẹt la lan chiem lanh tho.

   • Ẩn danh said

    Bác không thấy rằng những cuộc biểu tình như thế này còn mạnh mẽ và thuyết phục thế giới hơn lời phản đối của BNG ta hay sao ? Còn muốn nó có tiếng vang hơn nữa thì phải là cuộc biểu tình của hàng chục ngàn người đến hàng triệu người tùy theo mức độ của xung đột với TQ.

   • hoangdung said

    Tai vi da so co suy nghi nhu ban cho nen khong phat huy duoc suc manh, neu hang ngan nguoi bieu tinh thi se khac. Ban noi lam toi buc minh qua!

 6. Hải lý said

  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20110820-hoi-nghe-ca-viet-nam-kien-nghi-nha-nuoc-giup-do-ngu-dan-bi-trung-quoc-bat-giu

  SOS Tin mới nhất, theo RFI tàu của tàu khựa bắt tàu cá Việt nam chỉ cách bờ biển ta có 110 hải lí( vùng Bình trị thiên?)- Đấy là khu vực nằm trong hải phận Việt nam.(tàu cá của xã Bảo Ninh, Đồng Hới, Quảng Bình)
  Sau đó bắn tin đòi 6000 Đô la tiền chuộc.

  Chúng ta cực lực lên án và đồng lòng xuống đường đòi Chính phủ Tàu phải thả ngay, bồi thường và chấm dứt các hành động cướp biển này.

  Đặc biệt các báo chính thống( quốc doanh hay lề phải, chưa công bố chính thức tin này 1 cách cụ thể( có lẽ họ sợ làm kích động tinh thần người dân VN?)

  • hoangdung said

   Neu toi la ngu dan thi toi se chuan bi bom xang de choi toi cung voi tui Tau luon! Ai cung chet mot lan thoi, Cho no tau, chet luon cung duoc! Me ba chung no!

 7. Trần Nhật Quang said

  Rất may là 10 cuộc biểu tình chỉ gồm khoảng 5 chục người (tương đương số người một lớp học) và quanh đi quẩn lại vẫn những khuôn mặt ấy. Rất may là nhân dân Hà Nội chẳng ai quan tâm chứ đừng nói là tham gia. Chứng tỏ nhân dân ta tuyệt đối tin tưởng vào đường lối ngoại giao và quốc phòng của Đảng và Chính phủ, nên đám biểu tình chẳng lôi kéo được nhân dân. Còn nếu (chỉ nếu thôi đấy nhé), biểu tình mà lan rộng ra cả nước, thì Việt Nam thực sự đối đầu với Trung Quốc, Việt Nam sẽ sa vào cuộc chiến tranh lạnh với Trung Quốc thì đất nước ta sẽ thêm nhiều khó khăn, kinh tế, đời sống nhân dân sẽ thêm nghèo khó. Chẳng khác nào chọc tức con thú dữ để nó điên tiết tấn công Việt Nam.

  • Trần Bình Trọng said

   Nếu nói như bạn thì ta phải sống 1 cách nhu nhược trước bọn bành trướng TQ à ?
   Bạn còn nhớ câu nói bất hủ của tướng quân Trần Binh Trọng không ?Xin nhắn lại cho bạn nhớ nhé !
   (Ta thà làm quỉ nước Nam ,còn hơn làm vương đất bắc)
   Đúng là người con trung thành với tổ quốc ,thà phải hy sinh còn hơn bị giặc mua chuộc và sống vào sự ban ơn của kẻ thù phương bắc .Chứ đâu có như bạn tính thà là ..(Hạnh phúc đựng trong một tà áo đẹp ,một mái nhà yên rủ bóng tâm hồn )

   Bạn nói là (Chẳn khác nào chọc tức………..) thế nhữn người dân nghèo ra biển đánh cá kiếm cơm trong vùng hải
   phận của ta mà chúng có để cho yên không ?

   Không thể nhu nhược với giặc tàu mãi được bạn ạ !

  • Ẩn danh said

   Dan Ha noi khong ai quan tam? the tai sao ong “tran nhat toi” vao day quan tam lam gi?

  • Chau Bac ba phi said

   Nghe giọng điệu biết ông là dân Hà nội gốc điển điển- thứ cây có gốc có rễ mà không bám vào đâu cả. Loại người mà dân Miền Tây chúng tôi gọi là dân bá dơ.

  • Ẩn danh said

   Thưa anh Quang, nếu chính quyền không bố ráp bằng mọi hình thức (kể cả đe đọa đưổi học, đuổi làm, vận động người thân, hoặc thậm chí nhưng vợ con của GS Ngô Đức Thọ còn giấu quần áo để ông không có quần áo mặc ra khỏi nhà đi biểu tình,…) thì con số có thể thể lên tới rất rất nhiều lần anh ạ

   Những người còn lại trong cuộc biểu tình sáng 21/08/2011 thực sự chỉ vài chục người nhưng đó là những người dũng cảm, phải nói họ là những người chấp nhận dấn thân cho việc cất tiếng nói đánh thức đồng bào, đồng bào Việt Nam dưới chính sáng ngu dân mấy chục năm của Nhà nước phần lớn đã thờ ơ với vận mệnh đất nước rồi, phần đa chỉ quan tâm cho cá nhân và gia đình thôi

   Cái gì cũng có mục đích của nó, cuộc biểu tình chỉ vài chục người nhưng dư âm của đó đang đánh thức đang khợi lại tinh thần yêu nước chống ngoại xâm đã có sẳn trong máu của người Việt từ hàng ngàn năm qua

 8. Ẩn danh said

  Nguồn gốc của sự sợ hãi là cảm giác bất lực.
  Nguồn gốc của sức mạnh chính là sự hi vọng.

 9. phong tran said

  lâu nay theo doi các anh chi tri thức nhân sĩ h nội xuống đường .lòng bồi hồi xúc động.ngày mai sẽ là một ngày mà lịch sử ghi tên các anh các bác vào một trong những trang sử vàng chói lọi :nam quốc sơn ha nam đế cư…đem nay tôi ko thể nào chợp mắt được..tấm lòng người phương nam xin gui về phương BẮC với tất cả niềm tri ân vô bờ bến..

 10. Ẩn danh said

  Nếu tôi mà là ông Thảo tôi sẽ gửi mấy vị nhân sỹ yêu nước tới bến ra đảo đúc bê tông cho các chiến sỹ Trường Sa. Đó là hành động thiết thực thể hiện lòng yêu nước thay vì cứ sáng chủ nhật đi làm trò hề thay xiếc thú cho mọi người xem.

  • Ghét-nhu-nhược said

   Xin thưa với ông “Khách 23:12” rằng: người ta đã đi gần hết các đảo ở Trường sa rồi, người ta đã thấy bao nhiêu năm các liệt sỹ hy sinh ở Trường sa đã bị bỏ quên bao nhiêu năm rồi, vì vậy người ta mới cảm thấy đớn đau khi một lũ ươn hèn sẵn sàng “đồng thuận” với lũ ngoại bang. Chắc ông khách này cũng là đồng bọn của chúng nó hả?

  • Ẩn danh said

   Con thu no cung biet nho thuong noi no duoc sinh ra,ta tha lam thu nhu no con hon lam nguoi khong oc nhu mi.

  • Ba Phải said

   Đây là luận điệu của đám đảng viên ươn hèn bán nước vô liêm sỉ, bọn này chỉ biết “còn đảng, còn mình”,
   đâu cần biết đến tổ quốc và nhân dân là cái gì !!! Mười bốn quan thái thú và ba triệu thằng và con đảng
   viên ngu ngốc, hèn nhát, vô liêm sỉ này sẵn sàng bán nước cho kẻ thù truyền kiếp của Việt Nam để được
   tiếp tục ngồi trên đầu trên cổ nhân dân, hưởng chút cơm thừa, canh cặn, nhưng vẫn phấn khởi, hồ hởi,
   và cúc cung tận tụy phục vụ quan thầy Trung Cộng. Thật là xấu hổ, tủi nhục !!!

 11. Xe Dap Dia Hinh said

  Trên trang facebook có trò chơi “Thầy Phán”, giống như xem bói. Xe đặt vào câu hỏi : Liệu ngày mai có biểu tình phản đối Trung Hoa xâm lược Biển Đông không ? Thầy phán trả lời là “Có”.

 12. Ngọc Bình- CCB- Sư đoàn 5 thời đánh Mĩ said

  Đừng sợ hãi! Hỡi những người yêu Nước/ Cùng nắm tay đứng “Dậy mà đi”/ Lũ Hán gian đang cướp bóc Biên thùy/Tổ Quốc mất thì chúng ta cũng mất/Máu cha ông ngàn đời thẫm đất/Dù thịt nát xương tan ta quyết giữ đến cùng/ Đừng hèn nhát và đừng sợ hãi/ Xiết chặt tay nhau để ” Đất Nước đứng lên”!

  • Trần Chung Ngọc said

   Bài thơ ý nghĩa lắm bác Bình ạ, khi đọc xong bài của bác lần đầu, nỗi sợ đàn áp đã bay đi đâu mất. Ta đi biểu tình bày tỏ lòng yêu nước, đần áp biểu tình thì cũng là yêu nước hay sao hỡi lương tri loài người

 13. toquocgoi said

  Tụi nó chỉ làm tôi tăng thêm nhiệt huyết, ngày mai tôi sẽ lại xuống đường.

 14. Ẩn danh said

  Để mai đếm xem được bao nhiêu mống tham gia biểu tình.

  • Nam said

   Xin khẳng định với ông “Khách” là sáng mai Tôi sẽ đi biểu tình (1 người), ông “khách” xin ông đừng vô cảm (hay ông là gián điệp của Trung Cuốc)

  • QuanAT said

   ông ‘Khách” ah. Con người ta sinh ra ai mà chẳng có khối óc và trái tim. Vậy nên, ít nhất dẫu Đớn hèn đến mấy cũng cần có 1 lần sống thật với Lương tâm của mình. Lúc này đây, ông cần gì mà cố làm Bẩn diễn đàn bằng những lời Gian Dối theo sự “Định hướng” Vô phương hướng nào đó. Hãy sống và hành động không phải cho ông mà còn cho thế hệ sau này..Con ông…Cháu ông..đó là Cốt Lõi của chữ “Phúc” và cũng là triết lý để “Trường Tồn”.

 15. son cau said

  ngày mai, cứ mỗi người BT bị bắt, đám đông hãy xúm lại quây chặt vòng trong vòng ngoài để “quân ta” không bị lôi đi. Những người có máy hãy quay phim, chụp ảnh thật nhiều để làm phong phú thêm hồ sơ “phong quỷ”. Biến mọi cuộc đi bộ từ ít đến nhiều người thành BT. Bị ngồi trong đồn cũng biểu tình, đấu lý với người tra hỏi cũng là biểu tình…

 16. Người Hà Nội Cũ said

  Tôi là một người Hà Nội từ thời còn tầu điện và chợ Đồng Xuân cũ. Rồi cũng như nhiều người Hà Nội một thời cơ cực, tôi phải xa Hà Nội lên miền thượng du để mưu sinh, nhưng lòng luôn nhớ thương Hà Nội.
  Gần đây tôi rất ngưỡng mộ những nhân sĩ trí thức của Hà Nội đã bày tỏ chính kiến một cách rất xứng với đất đế kinh ngàn năm văn hiến.
  Nhân dịp này xin gửi tới các bạn 2 bài ca một thời oanh liệt chống Pháp chống Mỹ xâm lược dưới sự lãnh đạo của Bác, bây giờ được nghe lại tôi rất xúc động:

  1./ DIỆT PHÁT XÍT – Ca từ có đoạn “Việt Nam…ôi đất Việt yêu dấu ngàn năm…Việt nam…Việt Nam muôn năm!”
  http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=tKQ8MKn39Y

  2./ GIỜ HÀNH ĐỘNG – Ca từ có đoạn: “Không, không thể sống chần chừ hay trông đợi, tương lai hồng ta phải nắm về ta… Bạn ơi gió mới năm châu nâng bước ta đi… Đứng lên cùng đứng lên cứu nước nhà…”
  http://mp3.zing.vn/bai-hat/Gio-hanh-dong-Ngoc-Sang/IW6D9FW8.html

  Nếu có casette vác trên vai vừa đi vừa phát vào loa thì rất khí thế…

 17. nguoi viet said

  tô quôc là trên hêt.lòng yêu nuoc chi có tu trong tim .ko the luc thù dinh nào lai sui kiến duoc dan..???.ta hay cú di và hát vang bài day mà di. dồng bào oi

 18. huơng said

  Thật thấu hiểu với nỗi lòng của các vị nhân sĩ , trí thức yêu nước , nỗi lòng của các vị cũng là nỗi lòng của nhân dân trước những khó khăn, mà nhân dân là người gánh chịu đầu tiên .
  […]
  Nay, cả phần âm và phần dương đều có những báo hiệu , cảnh báo , cho nhà cầm quyền biết vận cuả triều đại mình như thế nào , nhưng khốn thay , “nước không lấy dân làm gốc” thì lấy đâu ra bền vững , “hiền tài từ lâu không được là nguyên khí quốc gia” thì lấy đâu ra kế hay để định quốc an bang .Cho nên LỊCH SỬ sẽ được viết lại 1 ngày không xa .

 19. Phan Lương said

  “Ngưỡng” gì mà vượt !?
  “Tâm lý ngưỡng” tụt đáy rồi từ phiên xuống đường ngày 17/7 rồi.Bản thông báo không số,không chữ ký,không hợp hiến chẳng qua là gói “kích cầu” cho một não trạng tự diễn biến của các nhân viên công lực mà thôi.

 20. Hòang Co said

  Ngày mai anh vẫn lại xuống đường
  Cho dù trời mây giông vần vũ
  Lại được đi bên bao người quen với bao điều hẹn.
  Như ly cà phê Ban Mê
  Anh uống vào mỗi sáng.
  Lại được đi bên em tự do căng lồng ngực
  Hét thật to bàn tay nắm chặt
  Dòng máu hồng cuồn cuộn trong tim.

 21. Nhân Dân said

  VTV đã cho đoc cái thông báo cấm biểu tình trên toàn quốc, chắc ngày mai cũng sẽ tường thuật cuộc biểu tình nầy trên toàn quốc cho cả nước biết cái hiệu quả và uy lực của thông báo đó. Tui đố mọi người có không?

 22. khach said

  Có bài rất hay bên blog Nguyễn Xuân Diện “GS. TSKH VIỆN SĨ HOÀNG XUÂN PHÚ: QUYỀN BIỂU TÌNH CỦA CÔNG DÂN”
  Mọi người nên và cần đọc.

 23. Nhân Dân said

  Trong bài viết “Cần thể hiện lòng yêu nước đúng cách” của Nguyễn Việt có một câu rất quan trọng: “Các biểu thị thái độ tự phát có thể phù hợp lúc này và phản tác dụng lúc khác, thậm chí nhiều khi góp phần phá hỏng những cố gắng của Chính phủ trong thương lượng đấu tranh ngoại giao?”
  Tôi xin hỏi lúc nào là lúc phù hơp với thái độ biểu tình yêu nước chống bành trướng TQ? Khi mất hết biển đảo, giang sơn hay sao? Khi tàu cá ngư dân không còn chổ neo đậu nữa hay sao?
  Nhân dân ủng hộ,góp phần đấu tranh cùng với chính phủ là không phù hợp?
  Có một câu nói cũng nổi tiếng : “Muốn có hòa bình, phải chuẩn bị chiến tranh”
  Tất nhiên không ai muốn chiến tranh, nhưng phải có sức mạnh để chiến thắng trên mặt trận ngoại giao, trên bàn đàm phán là đều mà các nhà chính trị nào cũng tường tận. Vây sức mạnh đó ở đâu nếu không phải là ở nhân dân?
  Môt đế quốc Mỹ ta chưa hề sợ huống gì là Trung Quốc, có đúng vậy không?
  Cho nên tôi vẫn cứ đi biểu tình binh thường, không có gì phải sợ.

 24. h.anh said

  Biểu tình vào ngày mai là để cho nhà nước và chính quyền thành phố Hà Nội thấy rõ rằng cái Thông Báo họ mang ra là sai luật và cũng nhắc nhở họ trước khi làm cái gì phải suy tính cho cẩn thận hơn nữa. Ngày mai thời tiết chắc chắn lại rất đẹp.

 25. Người dân Việt Bắc said

  Để thể hiện tinh thần cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9, ngày mai (21/8) người dân từ Tuyên Quang – Căn cứ cách mạng, Thủ đô kháng chiến, cùng về Hà Nội hưởng ứng với nhân dân Thủ đô đi biểu tình, tuần hành để thể hiện tinh thần yêu nước trước sự gây hấn và nguy cơ xâm lược của Bắc triều.
  Không có gì ngăn cản được tinh thần yêu nước nồng nàn và ý chí bất khuất của nhân dân. Xin hẹn gặp mặt vào ngày mai!

 26. dân thường said

  Dân thường khẳng định cái “thông báo rởm”,
  không phải của UBND tpHN vì không có xác nhận của người có trách nhiệm (chỉ có con đấu treo – văn bản không có giá trị pháp lý). Bởi vậy, nói “UBND tp HN ra thông báo”… là vu khống UBND tp HN (người đứng đầu là chủ tịch UBND) – các phương tiện lợi dụng “thông báo” này nhằm tuyên truyền dọa dân là cực kỳ sai lầm.
  Sự việc “cái thông báo” này là:
  1- Một ai đó (có thể là một nhóm người) đã lợi dụng sự quản lý con dấu lỏng lẻo của UBND tp HN. Tiếp đó, lợi dụng cái dấu treo để bôi xấu chính quyền Hà nội và cả nước – thông qua cái “thông báo rởm” kia.
  2- Các phương tiện truyền thông xưa nay thèm nói (hoặc đã câu kết với nhóm người nói trên từ trước) đã truyền nhanh thông báo. Điều đó vô tình “đồng thanh” bôi xấu chính quyền.
  3- Nguy hiểm hơn, nếu như việc tung cái “thông báo rởm” kia lại được thực hiện bởi một phe nhóm trong chính nội bộ chính quyền (các phe nhóm ở ta chỉ có ngấm ngầm chơi nhau, nhưng qua vụ này có vẻ hé lộ công khai)
  4- Các lực lượng bảo vệ cần hết sức cảnh giác trước đòn thâm hiểm này. Chỉ vì cái “thông báo rởm” mà ra tay, hoặc nghe kẻ khác xúi giục ra tay thì coi chừng mất việc…
  5- Nếu thông báo đàng hoàng, tử tế thì chắc chắn trung tướng Nhanh phải lên tiếng.
  …..
  Với người dân yêu nước thì mấy lời dọa nạt như cái “thông báo rởm” kia (kể cả là thông báo tử tế) chỉ là mớ “giẻ rách” không đáng bàn.
  Dân thường vẫn tiếp tục “trẩy hội”

 27. Ngoton94 said

  Toi o xa ko co dieu kien de tham gia bieu tinh chong tau voi cac bac cung rat buon, vua qua tinh ca mau de cho hang ngin thang tau sang nuoc ta ma chinh quyen bao ko biet vay ong lanh dao cai gi?ca ngin thang tap chung xam nhap trai phep vao dia ban ong quan ly ma ko biet thi nen that co tu tu cho dan nho,lien quan den bon tau sang lao dong chan tay o nuoc ta bon han gian bien ho cho rang nguoi viet ko co nang luc lao dong chan tay???ma la nguoi co vi the o bo lao dong han hoi vay gio day de giu gin bo coi toan dan ta nen bai tau duoi cut chung no va bat hop tac thang tay trung tri bon tap chung va bon han gian dung vi cai loi truoc mat ma de nuoc mat nha tan luon ghi nho trong long minh con hong chau lac nhe, chuc cac bac co ky bieu tinh thanh cong va nen nho dang cong san viet nam la dang cua nhan dan ta khong duoc lam ha uy tin cua dang vi bac ho da nang niu xay dung ko dc phu long bac nhe!

 28. Bác Ba Phi said

  Ai đi ngăn cản biểu tình
  Riêng tôi ủng hộ nhiệt tình hai tay
  Kính thưa tất cả qúy đài
  Trước đây dấu nhẹm biệt tài mị dân
  Ngày nay có dịp lên gân

  Khuyếch trương ý đảng lòng dân ngược dòng
  Tuyên truyền, tuyên giáo uổng công
  Lòng dân đã quyết khó lòng cản ngăn
  Chủ trương, chủ nghĩa nhập nhằng
  Ngoại giao, cầu cạnh lăng xăng rối mù

  Chơi trò dân chủ xích đu
  Đong đưa qua lại bên Ngu bên Hèn
  Vậy mà vỗ ngực tự khen
  Ta đây số một, cấm ai chen vào
  Lên đài rộng họng lao nhao
  Biểu tình yêu nước đảng nào cấm ngăn.
  Dân ta nói với đảng rằng
  Đã Hèn nên phải cấm ngăn biểu tình.

  • thuongdan said

   Xin lỗi bác BA có vẻ thế này”Ta đây số một cấm chen ai vào”- Nghe sẽ thuận hơn!. Mạo muội kính Bác!.

 29. Súng liên thanh said

  Ngày mai xuống đường để bảo vệ các bác nhân sĩ trí thức nhé các bác ơi !

 30. Giang said

  Ngày làm việc thì quan chức xe đưa xe đón đến phòng lạnh ngồi mát, giở computer, giở báo, giở sách ra giả vờ trầm ngâm nghiên cứu, giả vờ bận rộn, toan tính các phi vụ thu lợi. Ngày nghỉ thì đang phè phỡn hưởng thụ. Mặc cha dân chúng muốn sống ra sao thì sống, muốn kêu gào ra sao thì kêu.
  Bây giờ có nhóm người làm cuộc nghỉ ngơi của quan không được ngon lành thì quan phải lệnh cho dẹp là đúng quá.

 31. Giang said

  Tại sao Việt Nam phải nhất định khác với phần thế giới còn lại, mà phần thế giới này gồm gần 200 nước, chiếm tuyệt đại đa số ??????????????????????/

 32. Chủ Tịch Nguyen The Thao said

  Trong bài viết “Cần thể hiện lòng yêu nước đúng cách” của Nguyễn Việt có một câu rất quan trọng: “Các biểu thị thái độ tự phát có thể phù hợp lúc này và phản tác dụng lúc khác, thậm chí nhiều khi góp phần phá hỏng những cố gắng của Chính phủ trong thương lượng đấu tranh ngoại giao?”
  Tôi xin hỏi lúc nào là lúc phù hơp với thái độ biểu tình yêu nước chống bành trướng TQ? Khi mất hết biển đảo, giang sơn hay sao? Khi tàu cá ngư dân không còn chổ neo đậu nữa hay sao?
  Nhân dân ủng hộ,góp phần đấu tranh cùng với chính phủ là không phù hợp?
  Có một câu nói cũng nổi tiếng : “Muốn có hòa bình, phải chuẩn bị chiến tranh”
  Tất nhiên không ai muốn chiến tranh, nhưng phải có sức mạnh để chiến thắng trên mặt trận ngoại giao, trên bàn đàm phán là đều mà các nhà chính trị nào cũng tường tận. Vây sức mạnh đó ở đâu nếu không phải là ở nhân dân?
  Môt đế quốc Mỹ ta chưa hề sợ huống gì là Trung Quốc, có đúng vậy không?

  • Thức Tỉnh said

   “Môt đế quốc Mỹ ta chưa hề sợ huống gì là Trung Quốc, có đúng vậy không?”

   Đến bây giờ, đã 36 năm rồi mà còn có suy nghĩ như thế này thì quả là hơi tối tăm đó! Tôi khuyên quý vị là đừng bao giờ cho rằng mình đã thắng đế quốc Mỹ và coi đó như là một niềm “tự hào”, nhục lắm!

   Câu hỏi tôi đặt ra là:

   1. Tại sao Mỹ thua ta mà Mỹ vẫn đứng đầu thế giới?
   2. Tại sao ta thắng Mỹ mà nay ta vẫn tàn mạt và lệ thuộc vào Tàu?
   3. Mỗi lần nghe tàu Mỹ ghé thăm Việt Nam hoặc có mặt ở ngoài biển Đông thì người dân Việt Nam có mừng thầm trong lòng không?

   Quý vị nên chấm dứt những thói quen “tự hào” trống rỗng mà không thấy những cái nhục sau những cái “tự hào” đó.

 33. Ẩn danh said

  Các ông đi qua các bà đi lại, các nhân sỹ trí thức, các cụ các ông các bà, các bác các chú các cô các anh các chị cùng các cháu nhi đồng, ngày mai cứ yên tâm tập trung đi biểu tình.

  Bộ Chính trị sẽ quyết định không kỷ luật một ai

 34. sothien said

  Bác Hồ nói:”Lao động là vinh quang”
  Vậy thì hãy làm đi .
  Đừng nói nhiều
  Làm những gì cắc Ngài đã nói , đã hứa:
  Là dân chỉ biết ;làm là lao động , dù là lao động chân tay hay lao đông trí thức
  Dân quyền nói như vậy

 35. Bưởi said

  Đề nghị chính quyền không sử dụng bọn côn đồ vô học chống lại những nhân sĩ trí thức bằng các cú đạp mặt, các bài viết đăng trên báo chính thống trên blog.

 36. TN said

  Không có gì hơn là ngày mai chúng ta cùng xuống đường. Đó là câu trả lời cho Đảng và cho bọn Khựa. Hãy tiếp bước tiền nhân, những Trần Quốc Toản thời @, những phạm Ngũ Lão thời dân oan….

 37. Cứ biểu tình nữa thì rồi đòi thay đổi chế độ à? Rất nguy hiểm.

 38. Mai đi biểu tình nhá ! said

  Rất có thể ngày mai là cuộc biểu tình đông người tham gia nhất.
  Càng cấm đoán, càng đàn áp càng bùng lên. Cách mạng Việt Nam đã chứng minh như vậy.

 39. Danque said

  Tien sy Nguyen Xuan Dien vua dua tin thoi su ve viec sang nay,20/8 ong co lam viec voi can bo phuong so tai. Khi phach cua nguoi chinh nghia khong nhung lam toat len viec lam chan chinh cua minh ma con cam hoa ca nhung nguoi lam duong lac loi. Ba con ta hay hoc cach lam viec cua ong de bao ve ly tuong minh theo duoi

 40. Chúng tôi không biểu tình nữa nếu chính quyền không để Tàu lấn tới... said

  Chính quyền có dám hứa không để Tàu tới nữa không ? Và nếu Tàu tiếp tục bắt ngư dân thì người dân sẽ đến đốt UBND Hà Nội nhé ? Chính quyền hứa như vậy thì người biểu tình không đi biểu tình nữa.

 41. KK said

  Xưa nay người dân vẫn gaio tất cả cho nhà nước lo đấy. Vậy thì tại sao nhà nước lo mà Tàu càng ngày càng lấn tới ?

  Nếu Tàu cướp nốt những gì còn lại thì ai chịu trách nhiệm ?

  Đề nghi ông Thảo, ông Nghị, ông Nhanh hãy trả lời thẳng thắn cho dân câu hỏi này ?

  Không thể có chuyện nói lăng nhăng rồi đến khi hết nhiệm kỳ thì hoà cả làng, chỉ người dân phải chịu tất cả hậu quả.

 42. Không việc gì phải sợ: “Chó cứ sủa đoàn người cứ tiến!” 21/8 sẽ đi vào lịch sử của dân tộc VN trong những ngày đau thương này. Có thể là 1 dấu ấn khó phai mờ. Có thể nào là: 19/8/1945 – 21/8/2011(?) Tháng 8 thường có nhiều sự kiện cách mạng long trời lở đất! (Không chỉ ở VN mà cả trên thế giới như Nga xô 19/8/1991…) Hãy đoàn kết và siết chặt đội ngũ. Nếu ngày mai chủ nhật 21/8 chúng ta không đi biểu tình lần thứ 11 thì họ sẽ hiểu là chúng ta đã lo sợ? Và họ sẽ ngạo nghễ cười đắc thắng? Chúng ta phải chứng minh cho họ thấy không có cường quyền nào có thể ngăn chặn được lòng yêu nước của nhân dân. Nếu họ ra tay đàn áp vào ngày mai đồng nghĩa với việc họ sẽ là những kẻ trâng tráo đê tiện và càng ngày càng bộc lộ bản chất cam tâm bán nước cho Trung quốc. Không chỉ nhân dân trong nước trông chờ giờ phút lịch sử ngày 21/8/2011 mà cả thế giới tiến bộ cũng đang hồi hộp dõi theo….”Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi!” Việt nam _Trường sa _ Hoàng sa mãi mãi trường tồn! Đả đảo Trung quốc âm mưu xâm lược VN!

 43. Khôi said

  Chính quyền kết tội người biểu tình vậy tội chính quyền buông lơi quản lý đất nước, để mặc đám tham nhũng hoành hành thì sao ?

  Chính quyền không được phép trốn tránh tội lỗi của mình bằng cách quy tội cho người khác.
  Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật.

 44. buiphuc said

  theo dõi từ trước tới giờ không thấy ttxvh đưa tin về lịch biểu tình chống Trung Quốc nhỉ,chỉ thấy dân làm báo với bác Diện,mà bữa nay bên bác Diện cũng chưa thấy lịch nữa.

 45. Thư ký said

  Chỉ có người trong cuộc mới hiểu được người trong kẹt .

 46. Sat That means to kill Sino (Chinese) Invader said

  “Các biểu thị thái độ tự phát có thể phù hợp lúc này và phản tác dụng lúc khác, thậm chí nhiều khi góp phần phá hỏng những cố gắng của Chính phủ trong thương lượng đấu tranh ngoại giao?”

  MỘT CÂU NÓI CỦA MỘT TÊN NÔ BỘC HAY MỘT TÊN TAY SAI HÁN TẶC

  • Gét giặc Tàu said

   Đây là đường link của báo Hà nội mới Cơ quan của Thành ủy Hà nội ĐCS VN (100% lề phải)

   http://hanoimoi.com.vn/newsdetail/The-gioi/176206/han-qu7889c-bi7875u-tinh-ph7843n-2737889i-chuy7871n-th259m-c7911a-t7893ng-th7889ng-m7929-g-bus417.htm

   Tin này xin trích nguyên văn:

   Hàn Quốc: Biểu tình phản đối chuyến thăm của Tổng thống Mỹ G. Bu-sơ
   06/08/2008 08:21

   (HNM) – Tối 5-8, Tổng thống Mỹ Gioóc-giơ W. Bu-sơ đã đến thủ đô Xơ-un của Hàn Quốc, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du của người đứng đầu Nhà Trắng tới 3 nước châu Á gồm Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc.

   Theo kế hoạch, ngày 6-8, Tổng thống Bu-sơ sẽ hội đàm và ăn trưa với Tổng thống nước chủ nhà Li Miêng Pắc để bàn về tương lai hợp tác giữa Mỹ và đồng minh Hàn Quốc. Trong bữa trưa 6-8, hai nhà lãnh đạo sẽ dùng món thịt bò Mỹ nhằm thuyết phục người dân Hàn Quốc không nên lo ngại về chất lượng của loại thực phẩm này.

   Chuyến thăm của Tổng thống Bu-sơ đã được “chào đón” bằng cuộc biểu tình phản đối của hàng nghìn người dân Hàn Quốc tại trung tâm thủ đô Xơ-un. Gần 19.000 cảnh sát Hàn Quốc đã được đặt trong tình trạng báo động cao để bảo đảm an ninh trong thời gian diễn ra chuyến thăm của Tổng thống Bu-sơ.

   Xin các nhà báo Nguyễn Việt Gian (xin lỗi gõ nhầm thêm chữ Gian) và các nhà lãnh đạo Hà nội trả lời giùm câu hỏi sau:

   CÁC VỊ CÓ THẤY VÌ CUỘC BIỂU TÌNH CỦA NHÂN DÂN NAM TRIỀU TIÊN (HÀN QUỐC) MÀ QUAN HỆ ĐỒNG MINH CỦA MỸ VÀ NAM TRIỀU TIÊN (HÀN QUỐC) BỊ ẢNH HƯỜNG NGHIÊM TRỌNG HOẶC SỨT MẺ KHÔNG?

   (Bây giờ theo để nghị của phía họ gác lại quá khứ không gọi NAM TRIỀU TIÊN mà thời chống Mỹ dân ta gọi quân đội tham chiến của họ là lính PẮC CHUNG HI một sắc lính rất tàn ác thời đó ở Miền nam Việt nam).

   • Gét giặc Tàu said

    Và đây nữa Tuổi trẻ Online cũng 100% lề phải

    http://phienbancu.tuoitre.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=6145&ChannelID=2

    Thứ Sáu, 24/10/2003, 14:48 (GMT+7)

    Biểu tình phản đối Tổng thống Mỹ đến thăm Australia

    Ngày 23/10, khoảng 5.000 người Australia đã tập trung bên ngoài trụ sở Quốc hội ở thủ đô Canberra biểu tình phản đối Tổng thống Mỹ George Bush đến thăm nước này tối 22/10. Những người phản đối đã mang theo các tấm biểu ngữ phản đối cuộc chiến tranh Iraq cũng như cách thức quân đội Mỹ đối xử với tù binh Taliban ở trại giam Guantanamo bất chấp lệnh cấm tụ tập của chính phủ.

    Họ hô vang các khẩu hiệu “Bush là kẻ xấu xa”, “hiếu chiến” và yêu cầu “Bush về nước”.

    Bên trong trụ sở Quốc hội Australia, ông Bush cũng gặp phải sự phản đối của nhiều nghị sĩ khi ông phát biểu biện hộ cho cuộc chiến tranh Iraq. Trong bài phát biểu, ông Bush đã cảm ơn Australia vì vai trò của nước này trong cuộc chiến và nhấn mạnh Australia “có trách nhiệm đặc biệt trong việc giữ gìn hoà bình tại khu vực Thái Bình Dương”.

    Ông Bush đến Australia sau chuyến thăm 5 nước châu á gồm Nhật Bản, Philippines, Thái Lan, Singapore và Indonesia. Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Australia John Howard, hai bên đã thoả thuận cố gắng hoàn tất thương lượng về hiệp định thương mại song phương vào cuối năm nay. Ông Bush đã rời Canberra về nước tối 23/10.

    Theo VDC-AP

   • Gét giặc Tàu said

    Đây nữa nhé BÁO NHÂN DÂN ONLINE HẲN HOI

    http://www.dangcongsan.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=30106&cn_id=188399

    Nhiều cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Mỹ thăm Cộng hoà Séc

    16:50 06/06/2007

    (ĐCSVN) – Kết thúc chuyến thăm Cộng hoà Séc, Tổng thống Mỹ G. Bush đã có cuộc họp báo với sự tham gia của lãnh đạo nước chủ nhà. Trong khi đó, trên đường phố Praha nhiều cuộc biểu tình phản đối chuyến thăm này đã nổ ra…
    …Trong khi các nhà lãnh đạo Mỹ và Cộng hoà Séc họp báo tại một trong những lâu đài cổ kính ở Praha thì trên đường phố của thủ đô Cộng hoà Séc, các thành viên của Phong trào Hoà bình Xanh biểu tình, phản đối chuyến thăm Cộng hoà Séc của Tổng thống Mỹ. Họ giương cao các biểu ngữ và thả lên bầu trời những quả bóng bay khổng lồ với dòng chữ: “72% người dân Cộng hoà Séc nói KHÔNG với lá chắn tên lửa”. Những người biểu tình còn dùng xuồng đi lại trên sông Vantaba (con sông chảy ngang thủ đô Praha) và trưng lên biểu ngữ: “ Toàn cầu đang nóng lên – Chiến tranh lạnh đang lại gần”.

   • I hate Chinese said

    Đúng là ngụy biện nói lấy được, cả vú lấp miệng em

   • sangmat said

    Em lại Bác bọn Mẽo không cho nước Úc, Nam Hàn “ăn” nên bị phản đối còn đằng này…

 47. Nặc danh said

  Hay lắm 6 lần biểu tình trước tôi chẳng thèm quan tâm, nhưng từ cuộc biểu tinh ngay 17/7 tôi thấy có cái gì đó không ổn và tôi tò mò đi ra Bờ Hồ sau khi các nhân sĩ trí thức thay đổi địa điểm taapj trung biểu tình.

  Và, từ ngày đó cứ vào 07h00 sáng chủ nhật tôi ăn sáng và háo hức đến chân tượng đài Lý Thái Tổ để tham gia vào đoàn biểu tình.
  Tôi hòa vào đoàn biểu tình hô to khẩu hiệu, chào cờ xong là tôi ra về.

  Vì vậy, mai tôi sẽ đi từ 06h00 sáng hện bà con mình ra đố cho vui và xem lần thứ 11 này nó như thế nao?

  Xem liệu trung tướng Nhanh có “nhuốt nhời’ hay không?

  Bởi giữa cái văb bản của thành phố Hà Nọi nó mâu thuẫn vơi chính lời họp báo của tướng Nhanh ngay 02/8.
  Chưa cần nói đến cái “Thông báo” của TP là không có giá trị pháp lý.

 48. Không đảng phái said

  Tôi nghĩ, mọi người nên bình tĩnh và theo các bác nhân sĩ trí thức. Các bác ấy cũng rất chắc chắn khi làm kiến nghị gửi cho các cơ quan có trách nhiệm về cái thông báo cấm tụ tập đông người vừa rồi. Chúng ta đã thấy, nhân sĩ trí thức: Bác Diện, bác Quang A … thực sự rất có đầu óc tổ chức: Lúc nhanh, lúc chậm, lúc tạm nghỉ! Nếu các bác ấy chưa kêu gọi biểu tình 21.08.2011 thì chúng ta không nên manh động,vội vàng giống như hôm 10.7.11.

  • I hate Chinese said

   BẠN SAI RỒI CHÚNG TÔI ĐI BIỂU TÌNH KHÔNG DO AI KÊU GỌI XÚI DỤC CHỈ VÌ LÒNG CĂM THÙ LŨ GIẶC TÀU HỐNG HÁCH HUNG HĂNG THÔI.

   • ghet trung quoc said

    Bạn chắc chắn là người “đầy tớ ” của nhân dân !

    Bạn có nghề đi lừa chuyên nghiệp.

  • Trần Việt said

   Tôi nhất trí rằng vai trò của các vị nhân sĩ trí thức là rất quan trọng, nhưng trong tình huống này những ai có tấm lòng và quyết tâm tham gia biểu tình vào ngày chủ nhật này (21.08.2011) tuyệt nhiên không nên trông đợi vào lời kêu gọi, thậm chí bất cứ tín hiệu nhắn tin nào của các vị cũng như các trang mạng “lề trái” khác. Chỉ có ý chí và hành động đồng lòng của số đông người biểu tình mới tạo nên sức mạnh chứng tỏ lập trường yêu nước kiên định rõ ràng trước thời khắc thử thách nghiêm trọng này.
   “Dậy mà đi, hỡi đồng bào ơi!”

 49. Ngọc Sơn said

  Tại sao chúng ta biểu tình chỉ phải đối bọn Bành trướng mới là yêu nước . Còn một việc vô cùng khó khăn , mà một mình Đảng và Nhà nước nhiều năm không thể giải quyết được .,vì họ làm như: “vừa đa bóng , vừa thổi còi” Việc này nó ” đe dọa sự tồn vong của Chế độ và đất nước ” .Nó phá hỏng sự đoàn kết nhân dân . Nó ngăn cản sự phát triển của đất nước , mà Đảng đang kêu gọi toàn dân tham gia đó là CHỐNG THAM NHŨNG”. Tại sao chúng ta KHÔNG biểu tình CHỐNG THAM NHŨNG ? . Cần phải lên án và bắt nhũng con SÂU BỌ đang phá hoại đất nước chúng ta

  Chả lẽ cứ để mấy cụ “gần đất, xa trời” chống tham nhũng sao ?. Chả lẽ biểu tình CHỐNG THAM NHỮNG là chống lại nhân dân ?. Chả lẽ CHỐNG THAM NHŨNG là KHÔNG YÊU NƯỚC ?. Chả lẽ CHỐNG THAM NHŨNG là nghe bọn phản động?.

  Tại sao biểu tình chỉ biểu tình phản đối ? . Cần phải biểu tình ỦNG HỘ , ca ngợi những công dân , trí thức và những Đảng viên cộng sản CHÂN CHÍNH như Bác Hồ ,Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh , cụ Nguyễn Trọng Vĩnh .bác Phạm toàn .v.v

  Chúng ta cần phải có một xã hội dân chủ và nhà nước pháp quyền để chống lại những bất công trong xã hội ,để làm cho xã hội công bằng , nhân dân đoàn kết , đất nước hùng mạnh thì dân mới hạnh phúc và đương nhiên sẽ chống được bọn xâm lược

  • I hate Chinese said

   Đó có thể là các vấn đề nổi cộm của xã hội nhưng nên nhớ:
   KHÔNG NÊN SA ĐÀ ĐI LẠC ĐỀ BÂY GIỜ CHƯA PHẢI LÚC.

 50. Ẩn danh said

  Chính quyền Hà Nội không được ngăn cấm người biểu tình. Tôi sẽ đi biểu tình.

 51. nguoi viet said

  toi co y kien :buoi sang nao toi cung di bo o bo ho.mai chung ta cu di mac ao no u hay co do .va di bo theo chieu nguog lai cua oto ko can phai ho ta di lang le va hat day ma di thi lam gi nao?ko nhe nha nuoc nay cam dan di bo hat toan the dong bao nho nhe .bieu tinh cung co nhieu cach ma.de xem mai ra luat gi nua.ko nhe noi ko cho dan hat????????????????

 52. khách said

  21/8 này mọi người đề phòng bị cài bọn gây rối!

  • I hate Chinese said

   CHÚNG TÔI SẼ CẢNH GIÁC VÀ SẼ CHỈ CHO LỰC LƯỢNG AN VÀ CA GÔ CỔ CHÚNG LẠI (DÙ CHÚNG LÀ CHÂN GỖ CỦA HỌ)

 53. Danden said

  Cho dù là một kẻ độc hành, tôi vẫn sẽ có mặt trên đường để biểu lộ lòng yêu nước, phản đối bọn phương Bắc gặm dần đất nước chúng ta. Nhưng hy vọng rằng suy nghĩ này thật ra là chẳng của riêng tôi.

 54. Nguyễn Nam said

  Thú thật tôi cũng không quan tâm nhiều đến vấn đề chính trị lắm. Nhưng tôi muốn xuống đường biểu thị sự bất đồng của mình khi thấy:
  – Ngư dân nghèo của mình bị bắt bớ vô tội thật đáng thương.
  – Bản đồ lưỡi bò phi lý.
  – Hành vi đáng phỉ nhổ của đại úy Minh đạp vào mặt người biểu tình.
  Phải chăng đây được gọi là “thế lực thù địch” xui tôi?

 55. khach said

  Mới nghe bác Diện cho biết sáng nay Công An vào nhà Tướng Nguyễn Trong VĨnh.

  Đến tướng Vĩnh mà bọn khuyển này còn vào nhà làm khó thì cũng đủ biết các bộ mặt thật của cái nhà nước & chế độ này là ai rồi !

  Chẳng lẽ một ông tướng cả đời vì nước vì dân này cũng bị bọn phản động xúi dục chăng?!
  […]

  Tức quá phải nói lên sự thật thôi mong anh Ba đừng vì sợ bọn nó mà đục bỏ chữ nào của em đấy nhé

 56. Hâm mộ đảng ta said

  Theo tôi thì cả chính quyền và những người đi biểu tình cần đánh bài ngửa với nhau luôn cho dễ. Quan sát lâu nay thì tôi thấy cả đôi bên đều hiểu nhau nhưng “ai cũng hiểu, chỉ giả vờ không hiểu”…

  Nếu cứ tiếp tục lùng nhùng như thế này thì chắc chắn nhóm người biểu tình sẽ dần bế tắc về hướng đi. Chẳng hạn chính quyền thoả hiệp một vài điểm mang tính hình thức như sắm thêm vũ khí hay gì đó tương tự thì coi như nhóm biểu tình hết đất để thể hiện…
  Ngược lại, về phía chính quyền, nếu chỉ vì muốn dập biểu tình mà cứ vu cho các nhân sĩ trí thức là hành động theo sự xúi dục của các thế lực phản động mãi mà không chứng minh được thì chắc chắn sẽ bị ê mặt trước dân chúng … Thậm chí, vì để cho các nhà báo non kém tay nghề phát ngôn thì chính quyền sẽ rất dễ dẫn biến thành kẻ thoả hiệp với Tàu, thậm chí bị buộc tội là bán nước…

  Thông điệp ẩn nhưng là thông điệp quan trọng nhất mà các cuộc biểu tình muốn nhắm tới đó là chính quyền phải thay đổi, thay đổi tận gốc rễ để đất nước mạnh lên, đủ sức tự vệ, đủ sức kháng Tàu. (Phải thay đổi những gì thì chính quyền không quá ngu để không luận ra, phỏng?).

  Trắng phớ thế cho vuông, cho những ai chưa hiểu hay giả vờ không hiểu phải hiểu !

 57. Tan Tai said

  Chúc tất cả bình an.

 58. Ẩn danh said

  Góp ý với ANH BA SÀM
  Anh có thể tìm hiểu cái băng đỏ-vàng đeo tay, và làm ơn chế tạo in ấn cho khoảng hàng chục, hàng trăm cái… khi bị đàn áp, đồng loạt bảo anh em đeo vào, là có thể hoá giải được một phần của “sự đàn áp” chăng???

  • nguyen nguyen said

   Ý bạn rất hay! Có thể in trên băng đỏ hai chữ “SÁT THÁT” theo gương tiền nhân để biểu hiện quyết tâm, đồng thời cũng phân định rõ mấy cái “đuôi” cố tình trà trộn vào nhóm trong lúc biểu tình.

   • Sat That means to kill Sino (Chinese) Invader said

    BẠN NÓI QUÁ ĐÚNG!

    Chính vì thế tôi có nick “Sat That means to kill Sino (Chinese) Invader” (Sat That có nghĩa giết quân xâm lược Hán (Tàu).

 59. Ngo Quang Dao said

  Đã 10 cuộc biểu tình trôi qua rồi, không thấy bất kỳ bóng dáng của một quan chức đương nhiệm nào, của một đại biểu quốc hội nào đồng hành cùng cuộc biểu tình. Các vị đã ở đâu khi đất nước, nhân dân cần tới các vị???

 60. Dan Viet said

  Mình không hiễu sao chính phủ cứ bưng bít sự thật về biểm đông vậy? Chẳng nhẽ chỉ có những ngưởi trong chính phủ mới thực sự là những người yêu nước.Theo tôi nghĩ cũng phải công khai vấn đề biển đông,công khai cách giải quyết của chính phủ,nếu người dân biết được cách đang giải quyết là vì toàn ven lãnh thổ mà biểu tình làm ảnh hưởng thì người dân sẽ không đi biểu tình làm gì .Phải chăng có gì khuất tất trong vấn đề biển đông mà chính phủ không giám nói gia để toàn dân biết.Từ xưa đến nay chưa có người dân nào bán được đất nước đâu.Không bán được nên họ yêu nước và sợ mất nước.

 61. Ẩn danh said

  Yêu cầu các chú công an phạt 1,5-2 triệu đồng lần sau phạt nặng hơn chứ bắt rồi giáo dục thuyết phục rồi thả thì cũng như không.

  • Khách said

   Cán ơn bạn đã có lòng góp ý, nhưng phải theo khung phạt của NĐ mới đúng luật bạn à. Tiện đây cũng xin mời bạn sáng thứ hai đến CA Phường để nộp phạt về tội xúi bậy và làm bản cam kết không tái phạm.

  • sangmat said

   Một thẹo nha!

 62. chichchoe said

  xe bus nỗi kinh hoàng của người dân…ngày mai dư phòng sẽ là trân quyết đấu giữa hai đối thủ,chắc chắn xe bus sẽ đươc điều đông,mấy năm trước đây đi qua con phố ở hà nôi thấy rất nhiều xe bus có làm khóa ngoài cứ thắc mắc không biết để làm gì,hóa ra hồi đó bà con giáo dân cầu kinh đòi đất để mở rông nơi thờ tư.Nghe nói ho bắt người nhốt lên xe rồi đi thât xa thả bà con xuống,tư mà về ngẫm lai chiêu này cũng hiểm…..xe bus mà cũng nắm chuyên,suy ra cho cùng cũng do người đẻ ra nói,có dao sài gòn đăt mua xe nhưng bô giao thông bắt phải sơn đỏ vàng như ngoài hà nôi thì mới bán,ho đã không mua và về tư đóng lấy,có dip vào sài gòn nhìn thấy màu sơn diu mắt rất ấn tương……còn ông xe bus ở hà nôi trông mà nhiều lúc thà đi bô còn hơn,màu sơn đỏ vàng lúc bui bẩn trông mới khiếp làm sao,lúc mêt nhoc ông phì khói bui bẩn đen ngòm,hồi 1000 năm thăng long nghe nói sẽ có xe đat tiêu chuẩn châu âu mà có thấy gì đâu?chuyên ông xe bus nghiến người” xit chao “là chuyên không hiếm,hôm nay báo lề phải còn đăng người dân xa lánh xe bus,bây giờ các bác công an còn huy đông xe bus làm con ngáo ôp chơi trò nào cùng lên xe nhé.

  • Sat That means to kill Sino (Chinese) Invader said

   NÀO MÌNH CÙNG LÊN XE BUS!
   NÀO MÌNH CÙNG LÊN XE BUS!
   NÀO MÌNH CÙNG LÊN XE BUS!
   NÀO MÌNH CÙNG LÊN XE BUS!
   NÀO MÌNH CÙNG LÊN XE BUS!
   NÀO MÌNH CÙNG LÊN XE BUS!
   NÀO MÌNH CÙNG LÊN XE BUS!
   NÀO MÌNH CÙNG LÊN XE BUS!
   NÀO MÌNH CÙNG LÊN XE BUS!
   NÀO MÌNH CÙNG LÊN XE BUS!
   NÀO MÌNH CÙNG LÊN XE BUS!
   NÀO MÌNH CÙNG LÊN XE BUS!
   NÀO MÌNH CÙNG LÊN XE BUS!
   NÀO MÌNH CÙNG LÊN XE BUS!
   NÀO MÌNH CÙNG LÊN XE BUS!

 63. nguoithai TB said

  Trong sâu thẳm của người Việt lòng yêu nước lại kô bao giờ có ngưỡng và. Tâm lí chỉ là nhất thời còn truyền thống thì. Hì.hì…mãi mãi, vậy đấy : thưa Đảng kính yêu!

 64. Mặt Hồ Gươm said

  Nói vòng nói vo, nói qua nói lại về cái thông báo của UBND Hà Lội, thì chung qui lại diễn biến bên trong chính quyền có lẽ là như thế lày lày:
  1/ Các bác trong BCT ra lệnh cho UBND Hà Lội dẹp biểu tình như nà trong Sài Ghềnh ấy.
  2/ UBND Hà Lội thì đã làm hết cách rồi mà ko ăn thua, làm típ thì coi chừng bị ghi vào lịch sử như Lê Chiêu Thống. Cho nên họ cứ ban ra đại cái thông báo ko người ký ấy ra để cho chúng chửi rầm lên rồi lấy lý do là “năng lực chúng em còn rất hạn chế” để đá lên trên, thế thôi. Các chú an ninh bi giờ, chú nào mà sợ bỏ mẹ khi đi dẹp biểu tình vì ai mà chẳng biết em đại uý Minh bị tước quân tịch cho ra khỏi ngành, bị dân Hà Nội và cả nước xỉ vả ra sao.

  Kết cục chuỗi biểu tình này chắc chắn sẽ tới tay 3D và các chú an ninh “ruột-già” của 3D mới dám thực sự xử lý thôi, có thể họ sẽ phải điều lính ruột già từ Kiên Giang và Tiền Giang ra Hà Nội như hồi bắt chú Năm Cam ý.
  3D đã ký 2 cái văn bản vi hiến cấm nghiên cứu tư nhân và khiếu kiện đông người rồi, ngại gì mà 3D ko dám vi hiến thêm lần nữa?

  Chắc chắn phải cần ít nhất vài ba đợt biểu tình nữa thì mới tới tay 3D ra tay.

 65. Ẩn danh said

  Ngày mai bọn biểu tình sẽ bị bắt và bị phạt tiền nặng vào.Nếu kg có tiền thì cho lao động công ích đi.

  • long said

   […] này láo ngày mai các nhân sĩ yêu nước,cùng người dân thủ đô xuống đường biểu tình trong lòng luôn mong muốn cho đất nước mình tốt đẹp hơn.đã bao năm hòa bình nếu lãnh đạo việt nam có lòng tự hào dân tộc đã không để dân tộc mình, nghèo hèn như hiện nay giờ đây, lại đẩy dân tộc mình cận kề miệng hố chiến tranh.vậy đảng này vì ai…?

  • Sat That means to kill Sino (Chinese) Invader said

   Này đừng nói láo!

   Sỹ phu Bắc hà chúng ta không sợ cường quyền. Chỉ có bọn ra thông báo không dám ký, không có số, đóng dấu treo là bọn sợ, ngàn đời bị con dân đất Việt nguyền rủa như lũ Lê chiêu Thống, Trần ích Tắc, Hoàng văn Hoan.

   TRĂM NĂM BIA ĐÁ THÌ CÒN
   NGÀN NĂM BIA MIỆNG VẪN CÒN TRƠ TRƠ

  • Chau said

   Bậc anh hùng cần xưng danh, Mày không xưng danh thì đừng to mồm.
   Những kẻ như mày […] không phân biệt được đâu là lẽ phải chỉ biết cắn người. Loại như mày dùng lý lẽ chả được gì… Thằng ăn cướp nhiều khi có lý lẽ riêng cuả nó, thứ mày chỉ […] người ngay chứ chả dám cắn…

   Xéo!

   Editor: Bác ơi, đừng nặng lời thế, tôi tin họ cũng chỉ vì công việc của họ thôi mà. Cũng đừng xưng hô “mày, tao”, không hay. Nhớ 2 câu thơ của Nguyễn Trãi: “Đem đại nghĩa để thắng hung tàn. Lấy chí nhân để thay cường bạo”.

  • sangmat said

   Này đủ đá xây nhà chưa? không thì tớ ném thêm cho 1 phát nhá?

  • Ẩn danh said

   Mi la con cua quan tham nao?Mi lo lang cho cha mi ha?

 66. Khach said

  Moi nguoi dinh lam gi vao chu nhat tuan nay?

 67. Lang thang said

  Ái chà, Hà Nội mới xuất hiện ba bộ mặt ưu tú nè

  Ba bộ mặt ưu tú Thủ Đô Ngàn Năm Văn Hiên hiện nay

  http://thetiensa.blogspot.com/2011/08/ba-bo-mat-uu-tu-nhat-cua-at-thu-o-ngan.html

 68. bravehoang said

  Đứng lên đi hỡi đồng bào… Chống Tàu xâm lược lẽ nào ta lơ…

 69. nguoidaicat said

  Các bác ơi, tàu khựa tập trung quân ở phiá Bắc làm áp lực.

  Em nghĩ đến lúc các […] phải công khai hoá vùng hải phận đã ký nhường co tàu khưạ rồi, như thác Bản Giốc vậy.

  Và nếu công khai (hay công nhận) sẽ bị dân phản ứng, nên tốt nhất là ra lệnh cấm và trấn áp trước, để đến khi “bại lộ” không còn chống đối nữa, dân đành phải im lặng chấp nhận.

  Các bác Hà Nội và toàn dân VN có dám “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh không”??

  Nếu các bác đầu hàng và bỏ cuộc lần này, các bác và dân VN sẽ dần dần mất tất cả.

  Đây là bài toán thử của […]

 70. hoàng said

  Xuất sắc!Phân tích hay!

 71. Thánh Gióng said

  Rất tuyệt vời! Cảm ơn anh TN!

 72. Đồng Thuận said

  Mong QH và CP làm những việc cần (như cuối bài viết)thì chẳng biết đến khi nào ??? Nhân dân chỉ cầu mong những nguyện vọng như biểu tình yêu nước được bí thư , chủ tịch , giám đốc CA TP. cùng mang hoa,chai nước sạch ủng hộ..hay bỏ tù ngay những kẻ bắt giữ người yêu nước trái phép..Những việc cụ thể,tử tế,chính đáng, cần thiết này chẳng để ai phải mong chờ vô vọng !! Khi đã công nhận TỤ TẬP,biểu tình của người dân LÀ YÊU NƯỚC thì tại sao lại không làm những việc tử tế, cần thiết và dễ làm vậy nhỉ ???

 73. Communist said

  Theo tôi để yên lòng chính quyền thành phố cũng như để yên lòng tác giả một số báo gần đây(CAND, ANTD, QDND….) cuộc biểu tình nên thêm mấy băng rôn với khẩu hiệu có nội dung sau đây: Đảng CSVN vinh quang muôn năm/ Kiên quyết không để thế lực phàn động thù địch lợi dụng/Đả đảo thế lực thù địch câu kết với TQ âm mưu chiếm biển đảo VN/. Như thế có được không bà con?

  • Gét giặc Tàu said

   ĐÂY LÀ SÁNG KIẾN ĐÁNG LƯU Ý

   Dù nhiều người trong dân chúng đã chẳng thiết tha gì với mấy nội dung đó

 74. Dân đen gộc said

  Chỉ vì chính quyền đã lấy nhiều lý do tương tự để bịt miệng những tiếng nói phản biện nên bây giờ Việt Nam ta như một sinh vật kỳ lạ.
  Chúng ta phải hỏi cho ra nhẽ rằng từ lâu nay người dân đã giao tất cả cho chính quyền mà sao chính quyền vẫn để cho Trung Quốc lấn lướt, chiếm đoạt, người dân Việt Nam quá nghèo đói.
  Chúng ta có quyền phải đòi mưu câu hạnh phúc như lời Bác đã nói.
  Yêu cầu chính quyền đừng lấp liếm, “cả vú lấp miệng em”.

 75. Ẩn danh said

  Đề nghị cho xe đi đón Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh mặc quân phục thiếu tướng đi cùng đoàn biểu tình ngày mai xem bọn công an nói gì, có dám đàn áp không.

  • khach said

   Cũng chẳng cần thế đâu.Cứ để cho cụ ở nhà làm chỗ dựa tinh thần là tốt rồi . Có muốn mang ai đó thì vào v108 dinh bác Giáp ra hoặc lấy thi thể của “ai đó” còn ấn tượng hơn.

 76. Gai said

  Mong rang khong co nhung tro hen ha xay ra voi nguoi yeu nuoc

 77. Quang26 said

  Nếu họ sợ ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp thì cần thay đổi khẩu hiệu biểu tình.
  Khẩu hiệu của các bác nên là: đề nghị Thủ tướng trả lời cho dân biết tại sao đất nước nghèo nàn, lạc hậu còn quan chức thì xa hoa, phè phỡn? Thủ tướng nêu rõ thành tựu chống tham nhũng như thế nào.
  Các bác phải hỏi vì sao Thành Phố Hà Nội lộn xộn về xây dựng, người dân thiếu văn hoá, ô nhiễm trầm trọng, ngập lụt vào mùa mưa, thiếu trường học, bệnh viện, nền hành chính công rất kém chất lượng. Những thành tựu khoa học của sở khoa học Hà Nội là gì mà tiền đầu tư nhiều thế?

  Từng nhóm người một đến tư gia của các lãnh đạo và hỏi họ về nguồn gốc tài sản mà họ có để xem họ trả lời dân làm sao.. . Lương họ thấp lắm đấy.

  Như thế là đấu tranh chống Tàu một cách gián tiếp.
  Bọn họ sẽ câm mồm vì hết lý do vớ vẩn.

  • Thủ tướng trả lời said

   Làm quan chức CS mà nghèo nàn thì ai mà thèm làm, chẳng thà ngu và bị dân nó chửi ăn thứ nọ thứ kia nhưng có tiền ăn chơi phè phỡn, hú hí là được, các quan cứ giả điếc cho xong chuyện….

 78. bb said

  Toi cho rang hau het nhung nguoi co gan xuong duong bieu tinh la nhung nguoi phi thuong, boi vi ho thua biet kha nang chinh quyen se tim moi cach de xu ly ho neu ho khong chiu theo y chinh quyen. Toi tin rang ngay 21/8/2011 se la ngay ma nhung nguoi da tung di bieu tinh van tiep tuc xuong duong, ngoai ra co the co them nhieu nguoi moi tham gia.

 79. GLYXERIN said

  ĐẢ ĐẢO TÀU KHỰA XÂM LƯỢC
  HOÀNG SA, TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM
  KHÔNG DÙNG HÀNG TÀU
  NGƯỜI TÀU HÃY TRỞ LẠI QUÊ HƯƠNG, KHÔNG ĐƯỢC SANG VIỆT NAM

  • Sat That means to kill Sino (Chinese) Invader said

   DOWN WITH CHINESE INVADER!

   THE PARACEL & SPARESTLY BELONGTO VIETNAM!

   DO NOT USE GOODS MADE IN CHINA!

   CHINESE GO HOME!

 80. nguoi viet said

  toi di duoc sau lan roi.dinh thoi ko di ma thay vo ly qua.long yeu nuoc cua nguoi dan ma lai cu ban cai duoc hay ko duoc bay to.chang co ai duoc ban cai ca.day la quyen con nguoi.day la mac dinh la nhu the .ko co ai di sang trung quoc roi bao yeu trung quoc .vay day ko phai la nguoi dan viet

 81. GLYXERIN said

  Nhân dân thế giới biểu tình phản đối cuộc chiến tranh vô nghĩa tại VN của Mỹ và góp phần làm Mỹ rút khỏi VN. Sau đó được ĐCSVN tổng kết: đó là lực lượng quan trọng, mũi tấn công thứ 5.
  Ngày nay, để TQ không xâm lược và giết hại ngư dân VN, thì biểu tình có được ĐCSVN đánh giá như thế không?

 82. cuuchienbinhphiabac said

  Cảm ơn bài viết rất đúng đắn! Tôi chỉ xin nói thêm đừng hy vọng thu thật nhiều thuế của dân để mua sắm vũ khí đương đầu với tq. Bởi vì vũ khí mạnh nhất, hiệu quả nhất ,tq sợ nhất mà đã được chứng minh từ ngàn đời lịch sử VN đó là sức mạnh của ý chí nhân dân, sức mạnh của lòng dân.Vậy ngăn cản ý chí, lòng dân yêu nước thì lấy gì mà chiến đáu.???

  • Tuan Anh said

   Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý lập quỹ bình ổn giá nhà, hình như mỗi người dân phải đóng góp 1% lương tháng. Đừng hy vọng gì vào chế độ này nữa.

   • long said

    cái […] chấp nó làm gì.làm thủ tướng như nó ai làm chẳng được, nếu được tôi với bạn còn làm tốt hơn nó nhiều.phải không bạn?

 83. NguyenKhai said

  Kính thưa Quý Vị,

  Vẫn còn Một Sự Thật… được xem là cực kỳ quan trọng khác nữa: Đó là Đảng CSVN thường vỗ ngực tự hào khoác lác là đã có công thống nhứt Tổ quốc. Điều này hoàn toàn sai!

  Lịch sử đã chứng minh ngược lại rằng: Trước sự tàn phá ghê gớm của chiến tranh, ngày 14-8-1941 hai ông Franklin D. Roosevelt (Tổng thống Hoa Kỳ) và ông Winston Churchill (Thủ tướng Anh) chợt nẩy ra sáng kiến đồng đưa ra một tuyên ngôn kêu gọi “Giải Trừ Thuộc Địa” mà sau này gọi là “Hiến Chương Đại Tây Dương”, kêu gọi các cường quốc trả độc lập cho các quốc gia bị đô hộ. Trong bản tuyên ngôn nhấn mạnh (trích nguyên văn):

  “Tổng thống Hoa Kỳ và thủ tướng Churchill đại diện cho chánh phủ hoàng gia Anh, sau khi hội kiến, xét thấy cần phải tuyên bố những nguyên tắc chung của đường lối chánh trị hai nước Anh, Mỹ và hy vọng rằng những nguyên tắc ấy sẽ làm nền tảng để xây dựng cho thế giới một tương lai tốt đẹp hơn.”

  Khoản I. – “Anh, Mỹ không theo đưổi chánh sách bành trướng lãnh thổ hoặc bành trướng về một phương diện nào khác.”
  (Chánh sách xâm chiếm đất đai coi như là đã bị khai trừ).

  Khoản II. – “Hai nước Anh, Mỹ không muốn thấy lãnh thổ một nước nào bị suy suyển nếu dân tộc nước ấy không được tự do phát biểu ý kiến thuận tình.”

  Khoản III. – “Hai nước Anh, Mỹ tôn trọng quyền của các dân tộc được tự do chọn lấy chính thể; Anh, Mỹ lại còn mong mỏi thấy các nước mà chủ quyền và chánh phủ tự trị đã bị võ lực tước bỏ lại được khôi phục.”

  Hết trích.

  Tiếp theo lời kêu gọi trên, các quốc gia trên thế giới đã tổ chức nhiều cuộc hội nghị để tiến tới việc thành lập Hội Quốc Liên rồi sau biến thành tổ chức Liên Hiệp Quốc bắt đầu từ ngày 24-10-1945.
  (Trích sách Tổ Chức LHQ của GS Bùi Tường Chiểu – Đại Nam 1993).

  Khi Tổ Chức Liên Hiệp Quốc thành hình đã cho ra đời Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Quyền Dân Tộc Tự Quyết.

  Anh Quốc là nước đi tiên phong, lần lượt trao trả độc lập cho các thuộc địa… Riêng Việt Nam, từ năm 1948 Pháp cũng đã đồng ý trao trả độc lập trở thành Quốc Gia Việt Nam. Nếu không có Đảng CSVN, chắc chắn nước Việt Nam cũng sẽ lần lượt thu hồi hoàn toàn độc lập trong hòa bình như các quốc gia nhược tiểu khác…

  Kết luận: Cũng vì Việt Nam không may có [..] cho nên đất nước đã bị tàn phá bởi chiến tranh, hao tốn quá nhiều xương máu… mà hậu quả là đã đưa đất nước tới tình trạng bi đát, nhục nhã bị lệ thuộc bọn Tàu phù như ngày nay!

  Đó là TỘI ÁC lớn nhứt của […]

  • khach said

   Vâng đúng đây là một sự nhầm lẫn của lịch sử , một bi kịch cho dân tộc VN.Trong thời gian này khi có bản HC ĐTD , Mỹ ,Anh , Pháp tuyên bố từ bỏ thuộc địa thì chính CHNDTH chiếm Tây tạng , Chiếm Tân Cương.Vẽ lại bản đồ TQ gồm 12 điểm bao gồm 1 phần lãnh thổ Mông cổ , toàn bộ ĐNA , Nhật bản , Philippin. Nến khái niệm giải phóng thuộc địa đã bị đánh tráo.VN đã sa vào bẫy.

 84. khach said

  Anh Ba Sàm ui

  cho phép tui mượn Blog này của anh gởi đến các bác CAM, các bác AN và đặc biệt các bác còn “iêu” nước hehe theo kiểu của đảng của các đồng chí đó nhé

  Các bác “iêu nước theo kiểu của đảng dạy” thương mến,

  Trong thời gian qua (chẳn phải là ngắn) bọn bành trướng đã trướng & đã bành thật sự trên biển đảo của ta, (kể cả luôn phần biên giới phía bắc mà nếu các đồng chí chịu khó đọc các hiệp ước Pháp-Thanh và các tư liệu khác nước hay hỏi các bác lão thành chút, chứ đừng chỉ biết, chỉ đọc tài liệu của đảng các đồng chí (vì đa số họ việc phục vụ cho quyền lực của họ là chính chứ không phải vì quyền lợi tổ quốc, nên chi họ bóp đầu bóp đít tùm lùm sai sự thật) thì rõ quá !

  Họ đã bắn giết dã man ngư dân Việt , cắt cáp tàu thăm dò khai thác của ta mà không chỉ gần đây thôi mà đã nhiều năm nay rồi như chính tên giáo sự đại diện của chúng đã phát biểu trong cuộc hội thảo biển đông tại Hoa Thinh Đốn cách đây mấy tháng.

  Thế mà đảng và nhà nước đã làm gì hè !!!
  1. cái loa BNG Nga lẹt bẹt phản đối , phản đối là xong !!!
  2. Mua súng, tên lửa , tàu bay, tàu bò ghê quá mà tàu hải giám TQ cắt cáp khống chế tàu ta cả 4, 5 tiếng chẳng có con ma Hải quân nào can thiệp. Ngư dân hết tàu này đến tau khác bị bắt, bị đánh đập cũng chẳng ma nào ra giúp.
  Tàu chúng mò vô sát Dung Quấc người dân phát hiện thấy đem thúng mẹt tuýt còi còn anh nhà nước đang bận làm gì hổng biết huhu !

  Thế thì nhà nước lo cái chi chi mô mô hè. À có đó, có ông Hồ Xuân Sơn chạy qua bển nói gì không biết rồi tụi tàu nó bô lô ba la làm mấy ông nhà nước các đồng chí im thít.
  Trí thức lên tiếng hỏi thì mấy ông chẳng coi dân ra rác gì, còn tệ hơn cục cức như phát biểu của đồng chí Mao Trạch Đông vĩ đại nữa.

  Cả chục năm nhà nước và đảng các đồng chí giải quyết được gì không hè hay càng ngày càng bí tỉ và không chừng cuối cùng cắt cho ông bạn 16 chữ vàng luôn mà nhân dân VN (bao gồm các đồng chí) chẳn ai biết ráo trọi. Nó giống như cái công hàm của ông cố thử tướng của các đồng chí xưa kia (từ 1956 hay 1958) gì đó . Giờ thì nó đang làm vỡ cả mặt nhân dân VN nè (chứ chưa cần đến các cái đạp của cách đồng chí mô )

  Thưa các đồng chí thân mến,

  Trong khi nhân dân, đặc biệt là các bác trí thức vì lòng yêu nước họ xuống đường phản đối tàu khựa ức hiếp VN thì mỗi người bị hàng chục an ninh của các đồng chí từ chìm, nổi cho đến lững lờ theo dõi, bám sát, gây khó khăn, hâm dọa đủ cả mà họ có làm gì đâu hại đến chế độ của các đồng chí nào !!! mặc dù cái chế độ đó dân Việt Nam không ai muốn cả.

  Trong khi:

  – Trộm cướp tùm lum trong các thành phố, con đường ngỏ hẻm
  – Lâm tặc giết cán bộ kiểm lâm
  – Bọn người hoa vào sống bất hợp pháp tràn lan ở VN
  – vân vân …

  Chúng ta thiếu người, thiếu nhân viên để kiểm tra, để giữa xã hội bình yên không trộm cướp lưu manh, không có bọn người hoa giả danh lẫn trốn, không đủ cán bộ kiểm lâm , kiểm hải..

  Thì các đồng chí lại ăn không ngồi rồi bu vào cả đám (mười người bu một người) rình rập hại người yêu nước, các trí thức tâm huyết cho dân tộc !!!

  Các đồng chí có bao giờ đêm về suy nghĩ thân phận của mình không?!
  Các đồng chí có bao giờ tự mình đi tìm sự thật không?!
  Các đồng chí có bao giờ suy nghĩ về việc làm của mình không?!
  Các đồng chí có bao giờ suy nghĩ đồng lương các đồng chí ăn xài là từ tiền thuế nhân dân đóng gióp không?

  Tôi mong các đồng chí khi ăn một bát cơm, một tô phở cần nghĩ rằng đây chính là từ đồng tiên của người lao động nghèo khổ VN và ráng làm sao cho xứng đáng với nó

 85. buiphuc said

  cái văn bản không khỏi làm người ta liên tưởng đến rằng: tình báo hoa nam đã len lỏi tác động vào tận mọi ngõ ngách chứ không chỉ ở cấp cao nhất nữa,nguy hiểm quá

 86. Nguyễn Ngọc Già said

  MỘT VÀI GÓP Ý NHANH CHO CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY 21/8/2011.

  Đối với việc biểu tình chống nhà cầm quyền Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải, bắn giết ngư dân Việt Nam, có lẽ sau bản thông báo vi hiến, vô pháp, mọi người cần suy nghĩ: phải chăng, ĐCSVN đã dồn hẳn người Việt Nam vào duy nhất một con đường là tiến lên? Chúng ta không còn cửa lùi hoặc đứng lại? Trong tình hình này, nếu lùi lại không biểu tình, coi như ý đồ của nhà cầm quyền đã đạt được. Tuy vậy điều nguy hiểm lớn nhất cho tất cả những ai xuống đường là nhà cầm quyền nhất định sẽ không buông tha về lâu về dài. Bằng chứng đã quá rõ, như BS. Phạm Hồng Sơn, LS. Lê Quốc Quân, LS. Nguyễn Văn Đài, LS. Lê Thị Công Nhân, TS. Cù Huy Hà Vũ, cựu chiến binh Vi Đức Hồi, Nguyễn Tường Thụy… hay mới nhất như bảy người ở giáo phận Vinh bị bắt cóc, chưa rõ tung tích. Thưa thật, họ sẽ bám riết mãi mãi và chực chờ hoặc ngụy tạo chứng cớ để bắt giam hay đe dọa liên miên trong quãng đời còn lại của chúng ta.

  Quả vậy, thử nghĩ, nếu cuộc biểu tình vào ngày mai không diễn ra như nhận định của tác giả Lê Nguyên Hồng (1), đó sẽ là bước lùi nguy hiểm nhất. Chắc chắn cuộc ruồng bố, theo dõi, trả thù sẽ diễn ra trong một vài tháng tới, trước tiên sẽ nhắm vào những người nổi tiếng. Tôi cho rằng, họ sẽ tiến hành sau tết Nguyên đán là hợp lý nhất và việc khủng bố tinh thần hay thể xác sẽ được thực hiện theo phương án bẻ gãy từng chiếc đũa một thay vì bố ráp trên diện rộng.

  Do vậy, tôi xin mạn phép đề xuất một vài ý kiến:

  – Đối với bà con ngoài Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng, có thể nói đa số những ai xuống đường đều có người thân, bạn bè là đảng viên ĐCSVN, trong đó có những người (như chị Phương Bích) có người thân làm trong ngành công an, nên vận động, thuyết phục giữa Tổ quốc và đảng, chỉ có thể chọn một, trong tình hình nước nhà rất nguy ngập. Nếu không vận động cùng xuống đường được thì hãy ủng hộ bằng cách này hay cách khác để tránh đàn áp khốc liệt.

  – Công tác dân vận là yếu tố quan trọng. Ví dụ anh Nguyễn Chí Đức, một đảng viên, nhưng đã nhận ra chân lý “Tổ quốc là trên hết, đảng là thứ yếu”. Những nhân vật này, cần vận động thuyết phục người thân, bằng hữu, đồng nghiệp cùng ủng hộ (nếu cùng xuống đường càng hay), vì nếu có bị hốt về đồn cũng mạnh mẽ đấu tranh lý lẽ hơn thường dân.

  – Đối với các trí thức nổi tiếng, càng tỏ rõ lập trường vì nước, quyết không lùi bước.

  – Đối với các biểu ngữ, tôi xin phép đề xuất, bên cạnh các khẩu hiệu cũ, nên LÀM NGAY VÀ LÀM NHIỀU các biểu ngữ (khổ lớn) dựa vào cái “thông báo”, ví dụ:

  + ĐẢ ĐẢO THẾ LỰC THÙ ĐỊCH LỢI DỤNG LÒNG YÊU NƯỚC NHÂN DÂN VIỆT NAM.

  + ĐẢ ĐẢO BỌN PHẢN ĐỘNG GÂY CHIA RẼ TÌNH ĐOÀN KẾT HỮU NGHỊ VIỆT – TRUNG.

  + BẢO VỆ NGƯỜI YÊU NƯỚC LÀ GÓP PHẦN BẢO VỆ ĐẤT NƯỚC.

  + KHÔNG ĐÀN ÁP NGƯỜI BIỂU TÌNH LÀ YÊU NƯỚC.

  – Trong trường hợp bị bắt đẩy lên xe bus, xin mọi người hãy bình tĩnh, không nóng nảy và cùng rủ nhau tất cả lên xe vể đồn công an như lần trước.

  – Một đề xuất cuối, khác với những lần trước, lần này biểu tình nên diễn ra trễ hơn một chút, có thể vào lúc 10 giờ, mục đích lần này là không đi xé lẻ người trước người sau, nhóm này tập trung trước, chờ nhóm sau. Xin mọi người hãy quan tâm đến việc đúng giờ, đó cũng là mấu chốt cho lần này. Lần biểu tình này, chúng ta không quan tâm đến thời gian dài hay ngắn, có thể chỉ 1,5 – 2 tiếng đồng hồ là đủ, để mọi người cùng về nghỉ ngơi.

  Như tác giả Phúc Lộc Thọ – một người sinh ra và lớn lên, sống hàng mấy chục năm qua trong lòng Cộng sản – đã nói (2):

  Xin lưu ý rằng, đối với những người “cộng sản gộc” Hà Nội, họ có thuể xuê xoa cho qua đối với ai đó làm mất đi tiền tỷ USD tiền công quỹ nhưng nếu là một bài viết, một ý kiến phát ngôn có chủ ý, hay do vô tình liên quan tới các vấn đề chính trị thì có khi họ sẽ lưu lý lịch ba đời…

  Chỉ một ý kiến phát ngôn có chủ ý hay một bài viết trái tai, nhà cầm quyền còn lưu lý lịch ba đời, huống gì những ai đã ra mặt công khai xuống đường biểu tình yêu nước.

  Chắc chắn, biểu tình không tiếp tục thực hiện, sự an toàn trong đời sống cá nhân và gia đình không đến, thay vào đó mọi việc có thể tệ hại hơn nhiều lần và dài lâu.

  Kính chúc mọi người vững lòng, mạnh bước, tỉnh táo và ôn hòa biểu tỏ lòng yêu nước bất vụ lợi thay cho những người không có khả năng hay không thể xuống đường.

  Tri ân và trân trọng!

  Nguyễn Ngọc Già
  ________________
  http://danluan.org/node/9670 (1)

  http://danluan.org/node/8770 (2)

  p/s: nếu BBT trang anhbasam thấy góp ý này hữu dụng, đề nghị cho ngay lên trang chính . Cám ơn rất nhiều.

  • ncd said

   Đồng ý với anh Nguyễn Ngọc Già:
   – Một là người yêu nước bị chính quyền đè bẹp.
   – Hai là người yêu nước sẽ PHÁ VÒNG NÔ LỆ.
   Cảm ơn anh Ba Sàm.

 87. YEUNUOCTHUNGDAN said

  Một thông báo quái ghở

 88. Sinh Nhầm Thời said

  Sinh Nhầm Thời
  Kính gửi anh BS, Từ ngày biết được trang Blog của anh, không ngày nào là ngày tôi không vô để đọc các tin mới, tôi rất khâm phục các Bác, các Anh, các Chị đã rất dũng cảm đi đầu trong cuộc đấu tranh đòi sự tòan vẹn lãnh thổ, sự bình đẳng, quyền tự do chính đáng để làm người tự do.
  Có rất nhiều conment về chủ đề này rồi, tôi không thêm gì nữa, tôi chỉ xin góp ý về việc “HỌ” đã cấm biểu tình thì thể nào họ cũng làm khó dễ đến các Bác, các Anh, các Chị. Vậy tôi nghĩ rằng chúng ta có thể thay đổi hình thức của 10 cuộc BT trước đây bằng cách : Vào lúc 7.0 giờ sáng chủ nhật hàng tuần, những người cùng chí hướng (Không giống kiểu “Đồng chí” như bây giờ họ vẫn gọi) sẽ mặc áo thun, mũ có in biểu ngữ trước và sau lưng ra công viên tượng đài Lý Thái Tổ, Bờ hồ Gươm, Công viên Lenin, nhà hát lớn…. Mở nhạc bằng Cassette “ Dậy Mà Đi” Nối vòng tay lớn, Hà Nội – Huế -Sài Gòn….” Và tất cả những ai tham gia cùng hát và vỗ tay, cần tập cho thật đều, kết hợp các động tác nhảy theo nhịp của bài hát. Bảo đảm với anh “Nó” chẳng làm gì được chúng ta. Vài lời thiển ý, chúc anh luôn khỏe và tiếp tục chiến đấu./.

 89. Phải xuống đường ! said

  Trước những động thái chính quyền làm như mới đây thì chỉ có một con đường duy nhất để khẳng định việc làm đúng đắn của mình là hãy tiếp tục biểu tình !
  Biểu tình đông hơn, mạnh hơn. Như thế để chính quyền có điều kiện bắt được những kẻ phản động, kích động, xúi giục.
  Không thể để cho những kẻ thâm độc, những tay sai, bồi bút ám chỉ, trắng trợn chụp mũ các bác biểu tình được.

 90. dan ngheo said

  TÔI VỪA ĐƯỢC CÔNG AN THĂM NHÀ

  Tối qua, anh Hà là cảnh sát khu vực gọi điện nói muốn đến nhà gặp tôi. Tôi nói bây giờ là giờ nghỉ của gia đình tôi không tiếp các anh. Nếu các anh gặp về chuyện biểu tình, thì không có gì cần phải nói với tôi nữa.

  Tôi đã nói vậy, mà các anh ấy (5 người) cứ đội mưa đội gió đến nhà, bấm chuông gọi cửa. Tôi đứng trong nhà nói vọng ra rằng tôi đi làm cả ngày về mệt, không tiếp các anh được. Nếu các anh muốn gặp, hẹn các anh 08h sáng mai.

  Sáng nay, 20 tháng 8, các anh ấy đến, gồm 01 cán bộ văn phòng UB phường Kim Liên, 01 Phó trưởng CA Phường, Trưởng ban bảo vệ Phường, Tổ trưởng dân phố và 1 cảnh sát khu vực.

  Các anh thông báo với tôi về việc UBND Tp đã có Thông báo về chuyện tụ tập biểu tình. Tôi cười bảo: Tôi có bản này rồi, đọc rồi. Tôi in sẵn từ trên mạng bản Kiến nghị Phản đối Thông báo trái pháp luật của UBND tp Hà Nội (có cả chữ ký của 25 người). Tôi đọc to và rõ ràng bản Kiến nghị để các anh biết quan điểm của tôi và những người ký tên.

  Các anh ấy cũng công nhận với tôi là Thông báo của UBND Tp không đúng với các quy định về việc soạn thảo và ban hành văn bản hành chính (không số, không chữ ký, không có đối tượng được thông báo…).

  Tôi cũng in bài Nguồn cơn của bản thông báo bất hợp lê đăng trên trang Anh Ba Sàm để các anh ấy hiểu thêm về việc ban hành Thông báo. Các anh ấy đã mang theo các bài tôi in sẵn để về nghiên cứu. Tôi rất vui và cũng muốn như vậy.

  Đoàn làm việc cũng thông báo cho tôi rằng ngày Chủ nhật 21.8.2011 không tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc tại Đại sứ quán Trung Quốc. (Ok! Không biểu tình ở ĐSQ Trung Quốc).

  Các anh ấy ký vào văn bản và bảo tôi ký. Trước khi ký, tôi ghi như sau:

  1- Tôi đã được đoàn thông báo về Thông báo của UBND TP. Tôi cũng đã được đọc Thông báo này và đã cùng các nhân sĩ trí thức ký vào bản Kiến nghị (18/08/2011) phản đối và đề nghị hủy bỏ bản Thông báo trái pháp luật của UBND TP.

  2- Về việc biểu tình phản đối Trung Quốc, chúng tôi làm đúng như Hiến pháp quy định, không bị thế lực xấu lợi dụng.

  Vì vậy, tôi sẽ vẫn tham gia biểu tình yêu nước, phản đối Trung Quốc gây hấn leo thang tại Biển Đông.

  Văn bản làm xong, tôi chụp ảnh xong thì vợ tôi mang đi photocopy thêm 02 bản nữa.

  Các anh ấy nói các anh ấy được giao nhiệm vụ đến thông báo với tôi. Còn chuyện tham gia biểu tình là quyền của tôi, các anh ấy không có quyền ngăn cấm.” – Blog Ng.X.D
  ————————
  Như vậy các bác yêu nước đã có thể yên tâm xuống đường biểu tình ngày 21/8/2011.

  • cslykhai said

   hay qua , nhu the moi dung tu the tac phong cua nguoi yeu nuoc ,hoan ho bac va ba con ta tat nhien la van cu di bieu tinh

  • Saigonese said

   Hoan hô bác Diện và xin kính chúc mọi người một ngày Chủ Nhật nhiều tốt đẹp.

  • Buôn dua le said

   Hi hi , vở chèo này hay đáo để: vai chính là đi thông báo ,g/thích thì lại bị động đóng vai người được giải thích. Tình hình này ngày mai dù khg đủ dũng cảm mình cũng phải mượn chiếc máy ảnh ra Bờ hồ làm vài pô ” phóng sự nhanh ” xem sao nhỉ?
   Mỗi người bình thường hãy là một BTV bất đắc dĩ của tờ báo ND của ABS nhé.

 91. Khách đã nói. said

  Hải quân Việt Nam đã làm tốt công tác chuẩn bị để ứng phó khi Trung Quốc xâm phạm vùng biển và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
  ĐẢ ĐẢO BỌN CỘNG SẢN CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC ĐÃ VÀ ĐANG ÂM MƯU XÂM CHIẾM BIỂN ĐẢO VIỆT NAM.
  ĐẢ ĐẢO, ĐẢ ĐẢO, ĐẢ ĐẢO !

 92. dai said

  Hỡi đồng bào cả nước đặt biệt là tất cả các thành phần hiện đang sinh sống ở TP Hà nội – nơi giáp với chiến tuyến rực lủa nhất , gay go nhất , quyết liệt nhất .- cuộc ” CHƠI ” đã bắt đầu chúng ta càng nhân nhượng chúng nó càng lấn tới , không còn gì để mất chúng ta đồng lòng sống chết một phen với bè lũ tay sai của Trung Quốc , chúng ta hãy ” QUYẾT TỬ CHO TỔ QUỐC QUYẾT SINH ” quyết tâm đập tan mọi thế lực […] đang âm mưu phá hoại chính quyền nhân dân thông qua hiến pháp 1992 đi ngược lại quyền làm chủ đất nước của chúng ta phá hoại hiến pháp 1946 âm mưu làm tay sai cho Bắc Kinh đồng hóa dân tộc ta …. Vì độc lập tự do muôn năm …

 93. Bắc Kỳ chính hiệu said

  Chỉ có 2 lý do chính để cấm biểu tình:
  1. Sợ tạo tiền lệ cho các cuộc biểu tình chống chế độ (cách mạng màu…)
  2. Sợ mất lòng hàng xóm bốn tốt.

  Kết luận: SỢ không phải cách để bảo vệ chế độ, bảo vệ chủ quyền.

 94. Người Việt said

  Đây là ngưỡng tâm lý của một người biểu tình yêu nước:
  Hà nội lại thôi thúc tôi lên đường
  http://violet.vn/bravery/entry/show/entry_id/6109382

 95. Năm Darwin said

  Nếu quần chúng Nhân dân vượt qua được “ngưỡng tâm lý” của sợ hải thì Đảng và Nhà Nước VN chỉ còn là người đại diện và lãnh đạo của một loại nhân dân, đó là Công an Nhân dân.

  Khi Đảng và Nhà nước trở nên cô đơn, nó sẽ lôi kéo theo những người như ĐBQH (mà không đại biểu cho Nhân dân), các trí thức trùm chăn, bọn cơ hội, bọn vong nô núp dưới chiêu bài bảo vệ thành quả XHCN và tình hữu nghị bốn tốt, cùng cô đơn với nó.

  Trong tình hình hiện nay, nếu ngay cả quần chúng Nhân dân không vượt qua được “ngưỡng” đó thì quần chúng của Đảng cũng chỉ là CA Nhân dân mà thôi. Khi chính lực lượng “nhân dân” này cũng xa rời Đảng, thì ngày báo hiệu đã tới.

 96. thanhquanghong said

  cái mà bọn xâm lược sợ nhất ở Việt Nam là lòng yêu nước của dân tộc này. Các loại xâm lược từ hàng ngàn năm nay đều bị thất bại ê chề trước lòng yêu nước của dân Việt. Nếu Đảng và Nhà nước (vì nông cạn ) mà chưa biết được điều này thì hãy gắng lấy một lần mở sách sử Việt Nam ra mà học lại trước khi bàn cách tạo triết lý giáo dục cho con trẻ nhé! và ngày mai đề nghị các cấp chính quyền bảo vệ những người biểu tình bày tỏ lòng yêu nước của con dân đất Việt!

 97. Cháu Bác Hồ said

  Bài viết hay, sâu sắc, tinh tế thể hiện rõ tầm nhìn và cái tâm của nhà văn đối với vấn đề nhạy cảm của xã hội, đất nước.
  Nói thêm :
  Thật xấu hổ cho báo lề phải :
  – Không đưa tin biểu tình yêu nước.
  – Lại tranh nhau đưa tin về bản thông báo 3 không.
  – Không đưa tin về thái độ của nhân dân với bản thông báo ấy .
  Nghe nói dạo này báo giấy lề phải trở thành giấy lộn để thanh lí vào chỗ mua phế liệu …

 98. Ẩn danh said

  Tôi thì không cho rằng đây là “ngưỡng tâm lý” như bác phân tích đâu ạ, tôi cho rằng đã có sự chỉ đạo từ Trung Quốc với chính quyền Việt Nam trong vụ này.

  10 cuộc biểu tình chống TQ liên tiếp tại thủ đô Hà Nội đã được các hãng tin quốc tế danh tiếng như AFP, AP, Reuter, New York Time, Washington Post, BBC, VOA, RFI,…đưa ra khắc tòan cầu, góp phần gián tiếp giúp VN “tố cáo” TQ trước dư luận thế giới. Chính những kết quả này làm TQ lo ngại không dám đơn phương dùng vũ lực xâm lăng lãnh thổ VN

  Chỉ đáng tiếc, nhiều quan chức yêu nước còn lại không biết tận dụng cơ hội này để thêm sức mạnh bảo vệ đất nước mà lại để cho nhóm quan chức thân Tàu tự tung tự diễn…!. Thật là vất vả cho nhân dân Việt Nam yêu nước, vừa phải chống cả Tàu lại vừa phải chống cả đám quan chức thân Tàu trong chính quyền nữa

  • Ẩn danh said

   Ý của bác phân tích cũng rất có lý. Xin cảm ơn bác.

  • Nguyễn Minh said

   Tôi đồng ý quan điểm của Bác, điều mà chúng ta cần hiện nay là làm sao điểm những gương mặt thân Tàu tự tung tự tác, làm cho đất nước đi đến thảm cảnh này.
   Tôi là người VN và tôi nghĩ rằng ND Việt nam sẽ sẳn sàng tha thứ cho các Quan chức Tham ô, tham nhũng, tài sản kết sù Vô lối. Nhưng : ” DÂN TỘC VIỆT NAM NÀY SẼ KHÔNG BAO GIỜ THA THỨ CHO NHỮNG KẺ CÓ Ý ĐỒ BÁN NƯỚC, MÓC NGOẶC VỚI TRUNG QUỐC, ĐI ĐÊM VỚI TRUNG QUỐC…BÁN NƯỚC”
   Tài sản, tiền bạc quốc gia dù có mất đi nhưng Dân tôc Việt nam có thể gầy dựng lại được, nhưng Mất nước dân tộc ta phải gầy dựng lại bằng máu.

 99. Tranmy said

  Thử suy đoán vế 3 tình huống liên quan đến Biểu tình HN vào sáng CN 21/8 này:
  1- Các địa điểm tập kết biểu tình sẽ vắng hoe nhân sĩ và nhân …dân vì họ ngại, sợ bị thất thân bởi những “biện pháp cần thiết” của CA, AN nổi và chìm, nếu có chỉ lác đác vài vị trong tình trạng nghe ngóng chờ đợi. Thay vào đó là đông đảo CA và nhiều xe bus.
  2- Các nhân sĩ quen thuộc vốn chân yếu tay mềm sẽ bị khống chế trước bởi những công cụ “vật lý” của CA và của cả đám “quần chúng tự phát” quen thói vu vạ. Thiếu các “Cây Xà Nu” tiêu biểu, e là cuộc Biểu tình tuần hành sẽ biến thành dạng đứng, ngồi theo kiểu Tụ tập, hoặc cho dù có phát động tuần hành được nhưng.sẽ ít khí thế và nhanh chóng The End.
  3- Cuộc Biểu tình vẫn diễn ra như tất yếu phải diễn ra bởi ở Biển Đông tuần qua bọn Tàu Khựa vẫn không ngừng việc bắt tàu đánh cá của ngư dân VN rồi đòi tiền chuộc. Và quan trọng nhất là Bản Kiến Nghị của các nhân sĩ quyết phủ định tờ Thông báo vi hiến và chụp mũ của UBNDHN về việc cấm Biểu tình đã gửi đi và đã được phổ biến rộng rãi trên Mạng như một sự phản đối tang chứng sai trái của chính quyền và khẳng định ý chí yêu nước bất khuất trước bạo quyền của những ai đã, đang và sẽ tự nguyện tham gia biểu tình.

  Rất mong và tin tình huống thứ 3 trở thành hiện thực để phong trào Biểu dương lòng yêu nước chống dã tâm xâm lược của Trung Quốc sau lần này sẽ có một chuyển biến đặc biệt về chất.

 100. Bành Bắc Bảy said

  Tình hình, có vẻ căng đây.
  Tôi là CBTM, một đơn vị VT .. tương đương cấp sư đoàn , tôi thường phải tiếp xúc với các tài liệu, như văn bản của Bộ, của ĐU . ..TW .. . không biết ấp trên của tôi thế nào, chứ câp chúng tôi, từ năm 2000 cho đến nay, không hề có văn bản nào ? của cấp trên nói về tình hình trung quốc . . .. . . .ức hiếp VN . .. Mà toàn là, thế lự cthù địch, bọn phản động .. . Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Anh KIm, Lê Công Định, Lê Thị Công Nhân . .. . . và gần đây, tên phản động to gan, lớn mặt nhất là Cù Huy Hà Vũ, tên này được giải thích sâu hơn .. . tuy là y ăn học ở Paris Thủ Đô nước Pháp, cái nôi của nền văn minh nhân loại, với học vị, tiến sỹ luật học, thạch sỹ văn chương, cử nhân hành chính công, họa sỹ.
  Nhưng tư tưởng của Vũ, cổ súy cho cái tiến bộ của chủ nghĩa giãy chết, làm như vày, đảng ta còn lãnh đạo ựơc ai ? ông Vũ muốn cho Nhân Dân ta phát huy đựơc hết tài – trí của mình, làm giàu cho gia đình và để thúc đẩy tiến bộ xã hội .. . láo toét, làm như Vũ, là qua mặt đảng ta, coi thường lãnh đạo, vì lãnh đạo đảng và nhà nước có ai học đựơc tròn trịa hết tiểu học đâu ? không được, làm như Vũ là đảng ta ra rìa hết, bộ máy nhà nước, đảng viên sẽ bị tống ra hết, tuốt luốt kông còn ai ..
  . . . .. hi hi hi .. .
  đại loại là như vậy !

 101. khách said

  Cám ơn bài viết

 102. nguoi thu8 said

  chung ta nen nho rang “tan cung noi so hai la su DUNG CAM”. Chung ta can trai nghiem de cam nhan su tan cung do,chung ta se vuot nguong. Cung nam tay nhau, co len hoi cac con dan dat viet.

 103. Nguyễn Trung Hiếu said

  Đừng tin những gì họ nói
  Hãy tin những gì họ làm.

  Anh em hãy nhìn vào những gfi đang và sẽ diễn ra

 104. DUC HOANG said

  Ke ra chinh quyen hoi dai dot voi thong bao 18/8.Nhieu bieu tinh vien trung kien da ko thay mat trong cuoc bieu tinh ngay 14/8/2011,nay vi thong bao nay thay co nghia vu phai quay lai san dau,nhieu nguoi thi to mo xem cuoc dau se ra sao,biet dau thay vui hoac bi kich dong neu co dan ap lai tham gia san.Nhieu kich tich day.Khong ro ong Thao co ra san khong,vi san ngay sat noi lam viec cua ong.Toi ma la ong Thao se ra san ngay , noi chuyen voi ba con bang loa, rang the nay the kia,ba con yen tam di,neu bang ngay nay nam sau thang Tau no lao toi se dan dau ba con sang tan nuoc no nhu cu LY THUONG KIET.Nhge xong ba con hoan ho va giai tan lien ,doi nam sau tinh tiep.hi hi.

  • Nguoi Dan Ba Dam Dang (Đảm Đang?? hay Dâm Đảng??) said

   @Duc Hoang
   Bác làm ơn bỏ dấu để đọc cho dễ hiểu. Bác nắn nót từng chữ một nhưng nếu không dấu thì chẳng ai đọc đâu. Tôi không nhớ đọc câu nầy ở đâu “Tiếng Việt không dấu như người không đầu” thật là quá đúng. Đây là 1 website tôi tìm được rất dễ xử dụng, mọi nơi mọi lúc mà không cần phải download hay cài đặt gì hết, mong bác và ai cần bỏ dấu tiếng Việt thì cứ vô tư đi, it’s free. Thú thật, nhiều lúc tôi thích đọc còm còn hơn đọc những bài chính vì nó đa dạng và nhiều lời hóm hỉnh.

   http://www.angeltech.us/viet-anywhere/

   Gõ Tiếng Việt Có Dấu Online từ Mọi Nơi và Mọi Máy PC hay Apple/Mac

   • Ẩn danh said

    Cám ơn bạn cho tài liệu gỏ tiếng Viêt.
    Ngày mai có đi biểu tình, xin cho gởi trái tim của tôi đi cùng
    Chúc các bạn chân cứng đá mềm,
    Chúc các bạn vạch mặt bọn thù đich.

 105. Ẩn danh said

  Nói thật ra là tôi cũng không thích gì lắm việc biểu tình thể hiện lòng yêu nước. Ngưỡng tâm lý 10 hay 11 thì chúng ta cũng đã đủ để đánh động cho tất cả mọi người biết nỗi nguy mất nước. Tuy nhiên, khi chính quyền đã cố tình bán […], cố tình phá hỏng sợi dây mỏng manh ràng buộc người dân với họ, tôi lại muốn có cuộc biểu tình thứ 11. Đây chính là thước đo khoảng cách giữa chính quyền và người dân. Do vậy tôi ủng hộ lần biểu tình này. Tiếc là, tôi ở quá xa nơi ngọn sóng nên không thể tham gia được. Cầu mong sao, những người yêu nước lần này biết đoàn kết để vượt qua những bất trắc gặp phải ngày mai.

 106. hong phi said

  Ngưỡng tâm lý sẽ được thấy váo sáng mai,kể cả tâm lý “Công an nhân dân” lẫn t”tâm lý” của những người biểu tình.Kính mời các fan hâm mộ tới Bờ hồ sáng chủ nhật ngày mai nhé!

  • danhn said

   Biểu tình : đó là quyền của người dân đã được hiến pháp quy định, không một thế lực nào có thể tước đoạt quyền cơ bản của người dân.

   Ngày mai 21/8/2011 , mọi người dân HN quyết xuống đường biểu tình thể hiện lòng yêu nước.

  • dân đen said

   chúc bình an.
   nếu ở HN tôi cũng đi biểu tình

 107. Cầu mong chân cứng đá mềm.hảy tiếp tục ;Không thành công củng thành nhân.

 108. Báo Trung Quốc loan tin: Việt Nam có thể mua tên lửa Brahmos

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=90393544-2b23-4c45-a05a-2eaee9a229f7

  “Đầu tháng 6, báo “Nhân Dân” của Việt Nam đã có bài viết kèm hình ảnh tên lửa chống hạm nhanh nhất trên thế giới, tên lửa Brahmos. Rõ ràng, Việt Nam muốn cho biết ý đồ mua tên lửa này và báo hiệu hải quân Việt Nam đã làm tốt công tác chuẩn bị để ứng phó khi Trung Quốc xâm phạm vùng biển và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=90393544-2b23-4c45-a05a-2eaee9a229f7

  • Tuan Anh said

   Không biết sẽ lấy tiền ở đâu để mua vũ khí hiện đại. Bao nhiêu tiền đã ném vào các “quả đấm thép” hết rồi hoặc đã chui vào túi các “công bộc” cộng sản. Nhưng cái quan trọng nhất là lòng dân thì họ lại không muốn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: