BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

273. Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát

Posted by adminbasam trên 18/08/2011

Đôi lời: Chúng tôi nhận được thông tin, văn bản này không số, không có người ký và được đóng dấu treo.  Nội dung chi tiết và bản sao xin được cung cấp sau. Bổ sung: đã có bản chụp Thông báo, và một số thông tin liên quan, mời đọc cuối trang. Tin Hà Nội cấm biểu tình đăng trên Yahoo! Tin Tức, tính đến 23h ngày 18/08/11, 11 tiếng sau khi bản tin đã được đăng, có gần 1.700 phản hồi.

VNEXPRESS

Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát

Tiến Dũng
18-08-2011

Yêu cầu “chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát của người dân” vừa được UBND Hà Nội phát đi sáng nay sau khoảng 10 cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam diễn ra tại thủ đô.

Trong các chủ nhật từ đầu tháng 6 đến tháng 8, tại Hà Nội liên tiếp diễn ra các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát chủ yếu xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của nhân dân.

Những ngày gần đây, các thế lực chống đối trong và ngoài nước đã và đang kêu gọi, kích động, hướng dẫn quần chúng biểu tình, tuần hành gây mất an ninh trật tự ở thủ đô“, thông báo của Hà Nội nêu.

Theo chính quyền, những cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát đã “gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đến hình ảnh thủ đô – Thành phố Vì hòa bình; tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị; tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, quan hệ ngoại giao của Đảng, Nhà nước”.

Trong cuộc họp báo đầu tháng 8, Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh (áo trắng) khẳng định: “Hà Nội không có chủ trương trấn áp người biểu tình”. Ảnh: Thái Thịnh.

Trong thông báo này Hà Nội cho rằng, có một số người trong và ngoài nước đang lợi dụng các cuộc biểu tình yêu nước của đa số người tham gia để “chống đối Đảng, Nhà nước, kích động hằn thù dân tộc, chia rẽ quan hệ Việt – Trung; tập hợp lực lượng gây mất ổn định chính trị”.

Với mục đích “duy trì ổn định an ninh trật tự ở thủ đô”, chính quyền Hà Nội yêu cầu: “Chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn thành phố”.

Cùng với thông báo này, các lực lượng chức năng được Hà Nội cho phép áp dụng các “biện pháp cần thiết” đối với những người “cố tình không chấp hành, tụ tập đông người trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ”.

Chính quyền “khuyến khích” người dân tham gia phong trào yêu nước, đảm bảo quốc phòng, an ninh, góp phần bảo vệ chủ quyền, biên cương của Tổ quốc bằng những hoạt động thiết thực “trong khuôn khổ tổ chức và pháp luật”.

Hơn 2 tháng sau khi Hà Nội diễn ra cuộc biểu tình tự phát đầu tiên phản đối hành vi gây hấn của Trung Quốc trên biển Đông, đây là lần đầu tiên, chính quyền phát đi một thông điệp chính thức về vấn đề này.

Trước đó, trong cuộc họp chiều 2/8, Giám đốc Công an Hà Nội kiêm Tổng cục phó Tổng cục An ninh 2 Nguyễn Đức Nhanh nói: “Chủ trương của Công an thành phố là tuyên truyền, giải thích, vận động để giải tán người biểu tình; không có việc đàn áp hay bắt bớ”.

Nguồn: Vnexpress

———————-

– Mời xem thêm: + ‘Không có chủ trương trấn áp người biểu tình’; + 275. Kiến nghị về bản Thông báo cấm Biểu tình.

– Các báo lần lượt đăng:  + Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình, tuần hành tự phát (Dân trí, 13h45′);  + UBND TP Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình (Tuổi trẻ, 16h45′); + Yêu cầu chấm dứt biểu tình và tuần hành tự phát (Lao động/TTXVN, 17h14′); + Yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát (Người LĐ, 15h19′); + Hà Nội yêu cầu chấm dứt tụ tập, biểu tình tự phát (Bee, 14h11′); + Yêu cầu chấm dứt biểu tình và tuần hành tự phát (TTXVN, 14h12′); + TP Hà Nội yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát (Hà Nội mới, 14h53′); + Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình và tuần hành tự phát (Tiền phong); + Yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát (Đại ĐK); + UBND TP Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình (CATPHCM, 15h6′); + 19h30′ – VTV1-Thời sự, đã đọc nguyên văn Thông báo “cấm biểu tình” của Ủy ban NDTP Hà Nội.

– Mời xem văn bản (PDF): Thông báo không có người ký và được đóng dấu treo.

– Để bà con tiện đối chiếu hình thức văn bản, xin coi một bức thư  do một độc giả vừa chuyển cho BS, của tân Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng gửi một nữ công nhân (mời bấm vô hình để phóng to) = >

HÀ NỘI CẤM BIỂU TÌNH BẰNG MỘT BÀI ĐĂNG BÁO, LIỆU CÓ ĐÚNG LUẬT ? (THƯ CỦA NHÀ VĂN PHAN HỒNG GIANG ĐỀ NGHỊ CÔNG BỐ)

Môt người bạn tôi vừa gọi điện thắc mắc như sau; Xin các bậc cao kiến giải thích dùm:

1/- Quyết định cấm biểu tình là một QĐ hành chính. Liệu một QĐ HC có giá trị thi hành không, nếu nó không tuân thủ yêu cầu tối thiểu là phải có: Tên & Chức danh người ký; Con dấu, Ngày và nơi ban hành ?

2/. Cứ cho là những lời lẽ trong văn bản này là có giá trị, thì liệu các tác giả của nó có thể tránh rơi vào địa vị vu cáo, nếu không trưng ra được chứng cứ về các thế lực xấu cụ thể nào đã lợi dụng kích động người tham gia biểu tinh yêu nước như thừa nhận của Tướng Nguyễn Đức Nhanh hôm rồi ?

3/- Những hình ảnh biểu tình bày tỏ lòng yêu nước của đông đảo người dân, từ thanh niên, phụ nữ, trẻ em , các cụ già đến các bậc trí thức tên tuổi, những hiền tài – nguyên khí quốc gia như nhà văn Nguyên Ngọc, GS Nguyễn Huệ Chi, GS Phạm Duy Hiển, TS Nguyễn Quang A, TS Nguyễn Xuân Diện, GS Ngô Đức Thọ, nhà văn Phạm Xuân Nguyên và rất nhiều vị khác… là niềm tự hào, là nét đẹp điểm tô cho vẻ đẹp chung của Hà Nội chứ đâu có “làm xấu” đi Thành phố “Vì hòa bình” ?

Xin chuyển các bạn và xin nhờ trả lời dùm ?!

Xin cám ơn

Phan Hồng Giang.

Nguồn: blog Phạm Viết Đào.

————

THÔNG BÁO CỦA UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI VỀ CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN NINH TRẬT TỰ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI.

Thứ năm, 18 Tháng 8 2011 11:46

Trong các ngày Chủ nhật từ đầu tháng 6 năm 2011đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp diễn ra các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Những ngày đầu, các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của quần chúng nhân dân. Những ngày gần đây, lợi dụng tình cảm yêu nước của nhân dân, các thế lực chống đối nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước đã và đang kêu gọi, kích động, hướng dẫn quần chúng biểu tình, tuần hành gây mất an ninh trật tự ở Thủ đô.

Những cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát đã gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đến hình ảnh Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình; tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị; Tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Một bộ phận quần chúng do thiếu thông tin, ngộ nhận tham gia biểu tình tự phát là thể hiện tinh thần yêu nước; trong khi đó số đối tượng chống đối trong và ngoài nước đang ráo riết lợi dụng vấn đề trên để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Âm mưu, ý đồ của họ là chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, kích động hằn thù dân tộc chia rẽ quan hệ Việt – Trung; kích động, tập hợp lực lượng gây mất an ninh trật tự và ổn định chính trị đất nước.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước là kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đồng thời đảm bảo giữ vững môi trường hòa bình, hữu nghị để xây dựng và phát triển đất nước. Để duy trì ổn định an ninh trật tự ở Thủ đô, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn Thành phố. Giao lực lượng Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với chính quyền các cấp, các Sở, Ban, Ngành, Mặt trận Tổ quốc , các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tự giác chấp hành, ủng hộ và tích cực tham gia cùng lực lượng chức năng giữ gìn an ninh trật tự.Đối với những người cố tình không chấp hành; tụ tập đông người trái pháp luật; gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, lực lượng làm nhiệm vụ áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ trật tự công cộng theo quy định tại Điều 9, Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thành phố khuyến khích mọi công dân bằng những hoạt động thiết thực trong khuôn khổ tổ chức  và pháp luật, hăng hái tham gia phong trào thi đua yêu nước, đảm bảo quốc phòng, an ninh, góp phần bảo vệ chủ quyền, biên cương của Tổ quốc./.

HanoiTV

816 phản hồi to “273. Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát”

 1. Lão Gia said

  Đọc thông báo này, tôi có thể dự đoán ý định của nhà cầm quyền HN:
  1. Dọn đường dư luận để bắt người biểu tình trong thời gian tới. Hoặc,
  2. Gián tiếp thông báo cho nhân dân cả nước biết ở Hà Nội đã diễn ra 10 cuộc biểu tình trong 10 tuần qua, tạo sự quan tâm của nhân dân cả nước (chắc nhà cầm quyền đã đến lúc phải nhờ cậy đến nhân dân?)

  • MNVN said

   Dự báo thời…sự của Lão Gia & Khách đã nói 19.08.2011 lúc 09:12 cũng hay lắm ! hay lắm !

   Suy luân , suy nghĩ , dự báo khả năng , tình huống …là cần thiết .

 2. Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào trực tiếp chỉ huy tàu sân bay Thi Lang

  (8/19/2011 8:14:26 AM) Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc dẫn bài phỏng vấn người đại diện Hải quân Trung Quốc cho biết, trực tiếp chỉ đạo hoạt động của tàu sân bay Thi Lang sẽ là Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

  https://anhbasam.wordpress.com/2011/08/18/273-ha-n%e1%bb%99i-yeu-c%e1%ba%a7u-ch%e1%ba%a5m-d%e1%bb%a9t-bi%e1%bb%83u-tinh-t%e1%bb%b1-phat/#more-24049

 3. Bí Thư said

  Quyền thể hiện lòng yêu nước là quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm. Mà cũng không thể xâm phạm được. Nó tự nhiên bùng cháy dữ dội như ngọn lửa. Bác Hồ Nói: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thống quý báu của nhân dân ta. Từ xưa tới nay, mỗi khi tổ quốc bị lâm nguy, thì tinh thần đó càng sôi nổi. Nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn. Nó lướt qua mọi nguy hiểm, khó khăn. Nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”. Chúng ta phải bảo vệ lòng yêu nước đó, phải bảo vệ tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Biểu tình bày tỏ thái độ yêu nước, chống xâm lược là rất tốt. Hiến pháp đã quy định rồi. Quyền biểu tình được hiến định thì cứ thế mà làm. Cản trở biểu tình yêu nước, hay đàn áp biểu tình là không thể chấp nhận được, là vi hiến đấy các đồng chí ạ. Phải tạo mọi điều kiện tốt nhất để bà con mình đi biểu tình yêu nước. Nhưng các đồng chí nhớ phải giữ gìn trật tự, an ninh, giúp đồng bào có chỗ để đi có hàng có lối, hô to hô đều, ăm mặc phải trang nghiêm lịch sự. Hà Nội là thủ đô. Hồ Gươm là trái tim của cả nước. Đồng bào đi biểu tình, tuần hành yêu nước cần nhớ chúng ta là người dân của Thủ đô xanh sạch đẹp, Thủ đô vì hòa bình. Quốc tế người ta nhìn vào. Mong sao biểu tình yêu nước là một nét đẹp của văn hóa thủ đô văn hiến, anh hùng và thanh lịch.

  Các đồng chí cũng biết, trong đoàn biểu tình còn có rất nhiều các đ/c đảng viên, lão thành cách mạng, nhân sĩ trí thức, công chức nhà nước, học sinh sinh viên, và đông đảo các thành phần dân. Nhân dân người ta tinh lắm, người ta nhiệt huyết lắm. Bác Hồ nói:
  “Dễ trăm lần không dân cũng chịu
  Khó vạn lần dân liệu cũng xong”
  Phải biết tôn trọng dân, dựa vào dân thì mới thực hiện thành công mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” các đ/c ạ. Hơn nữa, trí thức là “nguyên khí của quốc gia” chúng ta hải ủng hộ và nghe lời góp ý của trí thức các đ/c ạ. Giới trí thức Việt Nam rất giỏi giang và tâm huyết đã đồng hành cùng dân tộc suốt gần thế kỷ qua. Xây dựng nền kinh tế tri thức mà thiếu đội ngũ trí thức thì xây dựng cái gì? Bảo vệ tổ quốc mà thiếu trí thức thì bảo vệ làm sao được? Ai không nghe trí thức là dại.

  Tôi muốn gửi tới các đ/c lời nhắn nhủ sau cùng:
  “Đường xa chớ ngại Ngô Lào
  Trăm điều hãy cứ trông vào Đảng ta”

  Bí Thư

 4. Thư Sinh Áo Vải said

  Yêu quê hương ta xuống đường tranh đấu
  Thương giống nòi thà chết có ngại đâu
  Lòng dân hỡi ! bao giờ thôi dậy sóng ?
  Phận làm con nước Việt quyết đi đầu

  Bởi dân ta bao năm tháng dãi dầu
  Chịu nô lệ cho lũ người mặt gấu
  Thời khắc điểm đến giờ giương biểu ngữ
  Chẳng sợ thù, chỉ sợ mất quê hương.

 5. Ẩn danh said

  Lenin dạy: ““Về mặt khoa học, khái niệm chuyên chính có nghĩa là một chính quyền dựa trực tiếp vào vũ lực, không bị hạn chế bởi bất cứ luật lệ nào, không bị gò bó bởi bất cứ nguyên tắc nào”.

  Mấy ngày gần đây, các lực lượng trấn áp CSGT, An Ninh, Dân Phòng, Cảnh sát Cơ động, Công An mật đang tập dượt bằng cách càn quét những người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm. Công cụ của chuyên chính vô sản đang khai vị trước khi tắm máu người biểu tình.

  Các bạn đừng ảo tưởng, về bản chất sự tàn ác của chuyên chính vô sản không có giới hạn. Hà Nội sẵn sàng thảm sát Hồ Gươm gấp 10 lần Thiên An Môn nếu quý vị tiếp tục biểu tình

 6. khach said

  Ối giời ! Khi Trung Quốc nó năm VN rồi thì các vị lãnh đao hiện nay đều bị đấu tố , đội nón chóp và bị ném phân như thời “cách mạng VH” thôi. các vị đừng tưởng chơi với TQ mà ngon nghe.Lâm Bưu , Bành Đức Hoài … là các đ/c thân cận nhất còn bị đưa lên bàn mổ huống chi mấy vị giao chỉ quận vừa ngu vừa lú lẫn này.

 7. Nặc danh said

  Chủ tịch ủy ban nhân dân Thành phố hà nội chỉ đạo

  Thông báo về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội (10:53 18/08/2011)

  HNP – UBND TP Hà Nội vừa có thông báo về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Thành phố khuyến khích mọi công dân bằng những hoạt động thiết thực trong khuôn khổ tổ chức và pháp luật, hăng hái tham gia phong trào thi đua yêu nước, đảm bảo quốc phòng, an ninh, góp phần bảo vệ chủ quyền, biên cương của Tổ quốc.

  Theo thông báo, trong những ngày Chủ nhật từ đầu tháng 6/2011 đến nay, trên địa bàn thành phố liên tiếp diễn ra các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Những ngày đầu, các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của quần chúng nhân dân. Những ngày gần đây, lợi dụng tình cảm yêu nước của nhân dân, các thế lực chống đối nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước đã và đang kêu gọi, kích động, hướng dẫn quần chúng biểu tình, tuần hành gây mất an ninh trật tự ở Thủ đô.

  Những cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát đã gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đến hình ảnh Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình; tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị; tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Một bộ phận quần chúng do thiếu thông tin, ngộ nhận tham gia biểu tình tự phát là thể hiện tinh thần yêu nước, trong khi đó số đối tượng chống đối trong và ngoài nước đang ráo riết lợi dụng vấn đề trên để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Âm mưu, ý đồ của họ là chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, kích động hằn thù dân tộc chia rẽ quan hệ Việt – Trung, kích động, tập hợp lực lượng gây mất an ninh trật tự và ổn định chính trị đất nước.

  Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước là kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đồng thời đảm bảo giữ vững môi trường hòa bình, hữu nghị để xây dựng và phát triển đất nước. Để duy trì ổn định an ninh trật tự ở Thủ đô, UBND TP Hà Nội yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn Thành phố. Giao lực lượng Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tự giác chấp hành, ủng hộ và tích cực tham gia cùng lực lượng chức năng giữ gìn an ninh trật tự.

  Đối với những người cố tình không chấp hành; tụ tập đông người trái phép luật; gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, lực lượng làm nhiệm vụ áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ trật tự công cộng theo quy định tại điều 9, Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

  Nguyễn Hợp.

  http://www.hanoi.gov.vn/web/guest/ubndthanhpho/-/vcmsviewcontent/vXTn/2807/2807/55743

 8. Hòang Co said

  Yêu cầu của UBND HN có dấu hiệu đấu đá nội bộ CA. vÌ GĐCA Nhanh tuyên bố: không trấn áp biểu tình. Nay CA lại trấn áp biểu tình, thế là sự tức giận của ND trong và ngòai nước sẽ đổ lên đầu CA Nhanh. Có lẽ đây là cú hạ CA Nhanh bằng miếng võ gậy ông đánh vào lưng ông.

 9. Hòang Co said

  Ai làm xấu hình ảnh thủ đô? CA CS đạp vào mặt dân biểu tình yêu nước, chống TQ xâm lược mới làm xấu hình ảnh thủ đô chứ. UBND HN có nhầm lẫn chỗ này không? Biểu tình làm đẹp hình ảnh thủ đô thì bảo xấu. Chính quyền đạp vào mặt dân thì bảo là đẹp. Một nhà nước bệnh tật.

 10. Ngư dân Nghệ An said

  Biểu tình hay không khi ngư dân tiếp tục bị bắt (ngày 18/8/2011) và bị gọi đòi tiền chuộc từ bên Tàu gọi qua?

  http://sgtt.com.vn/Thoi-su/151662/Mot-tau-ca-bi-Trung-Quoc-bat-giu-doi-chuoc-hon-6000-USD.html

 11. Nguyễn Dũng said

  Ủy ban nhân dân thàng phố Hà nội thông báo : Ủy ban nhân dân thành phố Hà nội không có thông báo trên vậy kính báo để bà con biết

 12. Ẩn danh said

  Tôi khuyên các ông các bà đừng biều tình chống TQ nữa, đừng yêu nước bằng cách đó nữa. ĐẢNG cấm rồi đó nha!!! Dân không được phép yêu nước đâu. Chỉ có ĐẢNG mới yêu nước thôi. Mọi chuyện đã có ĐẢNG và NHÀ NƯỚC lo rồi. Dân muốn yêu nước thì nộp thuế nhiều vào, mua “HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO” nhiều vào.

  • giai cấp khốn khổ said

   Phải rồi Nước Việt nam bây giờ là của Đảng nên chỉ có Đảng được yêu nước Việt nam.Dân đen mà yêu nước của Đảng à .Của Đảng ,Đảng cho yêu mới được yêu .Không được dân chủ quá trớn .

 13. […] *Trần  Quang  18.08.2011 lúc 16:20 […]

 14. Thông báo của UBND Hà Nội không có giá trị pháp lý said

  Điều 1. Văn bản quy phạm pháp luật
  1. Văn bản quy phạm pháp luật là văn bản do cơ quan nhà nước ban hành hoặc phối hợp ban hành theo thẩm quyền, hình thức, trình tự, thủ tục được quy định trong Luật này hoặc trong Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, trong đó có quy tắc xử sự chung, có hiệu lực bắt buộc chung, được Nhà nước bảo đảm thực hiện để điều chỉnh các quan hệ xã hội.
  2. Văn bản do cơ quan nhà nước ban hành hoặc phối hợp ban hành không đúng thẩm quyền, hình thức, trình tự, thủ tục được quy định trong Luật này hoặc trong Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân thì không phải là văn bản quy phạm pháp luật.

  (Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2008)

  Đối chiếu với quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2008 thì Thông báo của UBND HN không phải là Văn bản quy phạm pháp luật nên sẽ không “có hiệu lực bắt buộc chung, được Nhà nước bảo đảm thực hiện để điều chỉnh các quan hệ xã hội.” bởi lẽ đã vi phạm vào những điều cấm (chưa bàn đến việc không đúng thẩm quyền ở đây) như sau:

  – Thứ nhất, KHÔNG ĐÚNG VỀ HÌNH THỨC,
  – Thứ hai, KHÔNG ĐÚNG VỀ TRÌNH TỰ, THỦ TỤC,
  – Thứ ba, KHÔNG ĐÚNG VỀ THỜI ĐIỂM VÀ HÌNH THỨC CÔNG BỐ VĂN BẢN

  VỀ MẶT HÌNH THỨC

  Thông báo của UBND Hà Nội đã KHÔNG ĐÚNG VỀ HÌNH THỨC. UBND Hà Nội không được ban hành Thông báo để bắt buộc mọi đối tượng phải thực hiện, bởi vì UBND CHỈ ĐƯỢC ban hành văn bản pháp luật dưới hình thức QUYẾT ĐỊNH, CHỈ THỊ.
  Điều 1 Khoản 2 Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004 đã quy định rõ về mặt hình thức như sau:

  “Văn bản quy phạm pháp luật của Uỷ ban nhân dân được ban hành dưới hình thức quyết định, chỉ thị.”

  VỀ MẶT TRÌNH TỰ THỦ TỤC

  Nếu đây là văn bản pháp luật được ban hành trong hoàn cảnh bình thường thì phải tuân theo trình tự, thủ tục sau:

  “Điều 35. Lập, thông qua và điều chỉnh chương trình xây dựng quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh
  1. Chương trình xây dựng quyết định, chỉ thị hằng năm của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh được xây dựng căn cứ vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, yêu cầu quản lý nhà nước ở địa phương, các văn bản của cơ quan nhà nước cấp trên, nghị quyết của Hội đồng nhân dân cùng cấp.
  Văn phòng Uỷ ban nhân dân chủ trì, phối hợp với cơ quan tư pháp lập dự kiến chương trình xây dựng quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân để trình Uỷ ban nhân dân quyết định tại phiên họp tháng một hằng năm của Uỷ ban nhân dân.
  2. Chương trình xây dựng quyết định, chỉ thị phải xác định tên văn bản, thời điểm ban hành, cơ quan soạn thảo văn bản.
  3. Trong trường hợp cần thiết, Uỷ ban nhân dân quyết định điều chỉnh chương trình xây dựng quyết định, chỉ thị.
  Điều 36. Soạn thảo quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh
  1. Tuỳ theo tính chất và nội dung của quyết định, chỉ thị, Uỷ ban nhân dân tổ chức việc soạn thảo hoặc phân công cơ quan soạn thảo quyết định, chỉ thị.
  2. Cơ quan soạn thảo có các nhiệm vụ sau đây:
  a) Khảo sát, đánh giá thực trạng quan hệ xã hội ở địa phương; nghiên cứu đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, văn bản của cơ quan nhà nước cấp trên, nghị quyết của Hội đồng nhân dân cùng cấp và thông tin, tư liệu có liên quan đến dự thảo;
  b) Xây dựng dự thảo và tờ trình dự thảo quyết định, chỉ thị; xác định văn bản, điều, khoản, điểm của văn bản dự kiến sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ, bãi bỏ;
  c) Tổng hợp, nghiên cứu tiếp thu ý kiến và chỉnh lý dự thảo quyết định, chỉ thị.
  Điều 37. Lấy ý kiến về dự thảo quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh
  Căn cứ vào tính chất và nội dung của dự thảo quyết định, chỉ thị, cơ quan soạn thảo tổ chức lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức hữu quan, đối tượng chịu sự tác động trực tiếp của quyết định, chỉ thị.
  Cơ quan, tổ chức hữu quan được lấy ý kiến có trách nhiệm trả lời bằng văn bản trong thời hạn năm ngày, kể từ ngày nhận được dự thảo quyết định, chỉ thị.
  Trong trường hợp lấy ý kiến của đối tượng chịu sự tác động trực tiếp của quyết định, chỉ thị thì cơ quan lấy ý kiến có trách nhiệm xác định những vấn đề cần lấy ý kiến, địa chỉ nhận ý kiến và dành ít nhất bảy ngày, kể từ ngày tổ chức lấy ý kiến để các đối tượng được lấy ý kiến góp ý vào dự thảo quyết định, chỉ thị.
  Điều 38. Thẩm định dự thảo quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh
  1. Dự thảo quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh phải được cơ quan tư pháp cùng cấp thẩm định trước khi trình Uỷ ban nhân dân. Chậm nhất là mười lăm ngày trước ngày Uỷ ban nhân dân họp, cơ quan soạn thảo phải gửi hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị đến cơ quan tư pháp để thẩm định.
  2. Hồ sơ gửi thẩm định bao gồm:
  a) Công văn yêu cầu thẩm định;
  b) Tờ trình và dự thảo quyết định, chỉ thị;
  c) Bản tổng hợp ý kiến về dự thảo quyết định, chỉ thị;
  d) Các tài liệu có liên quan.
  3. Phạm vi thẩm định bao gồm:
  a) Sự cần thiết ban hành, đối tượng, phạm vi điều chỉnh của dự thảo quyết định, chỉ thị;
  b) Tính hợp hiến, hợp pháp và tính thống nhất của dự thảo quyết định, chỉ thị với hệ thống pháp luật;
  c) Ngôn ngữ, kỹ thuật soạn thảo văn bản.
  Cơ quan tư pháp có thể đưa ra ý kiến về tính khả thi của dự thảo quyết định, chỉ thị.
  4. Chậm nhất là bảy ngày trước ngày Uỷ ban nhân dân họp, cơ quan tư pháp gửi báo cáo thẩm định đến cơ quan soạn thảo.
  Điều 39. Hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị trình Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh
  1. Cơ quan soạn thảo gửi hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị đến Uỷ ban nhân dân chậm nhất là năm ngày trước ngày Uỷ ban nhân dân họp.
  2. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân chỉ đạo việc chuẩn bị hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị để chuyển đến các thành viên Uỷ ban nhân dân chậm nhất là ba ngày trước ngày Uỷ ban nhân dân họp. Hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị bao gồm:
  a) Tờ trình và dự thảo quyết định, chỉ thị;
  b) Báo cáo thẩm định;
  c) Bản tổng hợp ý kiến về dự thảo quyết định, chỉ thị;
  d) Các tài liệu có liên quan.
  Điều 40. Trình tự xem xét, thông qua dự thảo quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh
  1. Việc xem xét, thông qua dự thảo quyết định, chỉ thị tại phiên họp Uỷ ban nhân dân được tiến hành theo trình tự sau đây:
  a) Đại diện cơ quan soạn thảo trình bày dự thảo quyết định, chỉ thị;
  b) Đại diện cơ quan tư pháp trình bày báo cáo thẩm định;
  c) Uỷ ban nhân dân thảo luận và biểu quyết thông qua dự thảo quyết định, chỉ thị.
  2. Dự thảo quyết định, chỉ thị được thông qua khi có quá nửa tổng số thành viên Uỷ ban nhân dân biểu quyết tán thành.
  3. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thay mặt Uỷ ban nhân dân ký ban hành quyết định, chỉ thị.”

  (Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004)

  Nếu việc ban hành văn bản pháp luật trong TRƯỜNG HỢP ĐỘT XUẤT, KHẨN CẤP thì phải tuân thủ theo trình tự, thủ tục sau:

  Điều 47. Ban hành quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân trong trường hợp đột xuất, khẩn cấp
  Trong trường hợp phải giải quyết các vấn đề phát sinh đột xuất, khẩn cấp trong phòng, chống thiên tai, cháy, nổ, dịch bệnh, an ninh, trật tự thì Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã ban hành quyết định, chỉ thị theo trình tự, thủ tục quy định tại Điều 48 của Luật này.
  Điều 48. Trình tự, thủ tục soạn thảo, ban hành quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân trong trường hợp đột xuất, khẩn cấp
  1. Trong trường hợp phải giải quyết các vấn đề đột xuất thì trình tự, thủ tục soạn thảo quyết định, chỉ thị được thực hiện theo quy định sau đây:
  a) Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phân công cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban nhân dân hoặc cá nhân soạn thảo dự thảo quyết định, chỉ thị và trực tiếp chỉ đạo việc soạn thảo;
  b) Cơ quan, cá nhân soạn thảo có trách nhiệm chuẩn bị hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị và gửi đến Chủ tịch Uỷ ban nhân dân. Hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị bao gồm tờ trình, dự thảo quyết định, chỉ thị, ý kiến của cơ quan, tổ chức hữu quan và tài liệu có liên quan;
  c) Chủ tịch Uỷ ban nhân dân chỉ đạo việc gửi hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị đến các thành viên Uỷ ban nhân dân chậm nhất là một ngày trước ngày Uỷ ban nhân dân họp.
  2. Trong trường hợp phải giải quyết các vấn đề khẩn cấp thì Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phân công, chỉ đạo việc soạn thảo dự thảo quyết định, chỉ thị và triệu tập ngay phiên họp Uỷ ban nhân dân để thông qua dự thảo quyết định, chỉ thị.
  3. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thay mặt Uỷ ban nhân dân ký ban hành quyết định, chỉ thị.

  (Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004)

  Đối chiếu những điều khoản trên của Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004 cho dù được cho là được ban hành trong trường hợp đột xuất, khẩn cấp thì thông báo này đã được:

  – Thứ nhất, “Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phân công, chỉ đạo việc soạn thảo dự thảo quyết định, chỉ thị” hay chưa?
  – Thứ hai, đã được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân “triệu tập ngay phiên họp Uỷ ban nhân dân để thông qua dự thảo quyết định, chỉ thị”?
  – Thứ ba, đã được “Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thay mặt Uỷ ban nhân dân ký ban hành quyết định, chỉ thị.” hay chưa?

  Nếu 3 điểm trên không được đáp ứng đầy đủ toàn bộ thì Thông báo không có giá trị pháp lý do VI PHẠM VỀ TRÌNH TỰ, THỦ TỤC BAN HÀNH.

  VỀ THỜI ĐIỂM VÀ HÌNH THỨC CÔNG BỐ VĂN BẢN

  Điều 51. Thời điểm có hiệu lực của văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân
  1. Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh có hiệu lực sau mười ngày và phải được đăng trên báo cấp tỉnh chậm nhất là năm ngày, kể từ ngày Hội đồng nhân dân thông qua hoặc Chủ tịch Uỷ ban nhân dân ký ban hành, trừ trường hợp văn bản quy định ngày có hiệu lực muộn hơn.
  Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cấp huyện có hiệu lực sau bảy ngày và phải được niêm yết chậm nhất là ba ngày, kể từ ngày Hội đồng nhân dân thông qua hoặc Chủ tịch Uỷ ban nhân dân ký ban hành, trừ trường hợp văn bản quy định ngày có hiệu lực muộn hơn.
  Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cấp xã có hiệu lực sau năm ngày và phải được niêm yết chậm nhất là hai ngày, kể từ ngày Hội đồng nhân dân thông qua hoặc Chủ tịch Uỷ ban nhân dân ký ban hành, trừ trường hợp văn bản quy định ngày có hiệu lực muộn hơn.
  Đối với văn bản quy phạm pháp luật của Uỷ ban nhân dân quy định các biện pháp nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh đột xuất, khẩn cấp quy định tại Điều 47 của Luật này thì có thể quy định ngày có hiệu lực sớm hơn.
  2. Không quy định hiệu lực trở về trước đối với văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân.

  (Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004)

  Đối chiếu quy định trên đây kể cả trong trường hợp văn bản pháp luật đã được ban hành đúng hình thức, đúng trình tự, thủ tục thì VẪN KHÔNG THỂ CÓ GIÁ TRỊ PHÁP LÝ nếu chưa thực hiện đầy đủ toàn bộ các điều kiện sau:
  – Thứ nhất, chưa hết thời hạn 10 ngày kể từ ngày ký (nên nhớ rõ ở đây thông báo chưa có ai ký thì coi như không có thời hạn để văn bản pháp luật có hiều lực).
  – Thứ hai, phải được đăng công báo cấp tỉnh chậm nhất năm ngày.

  Nếu chừng nào thời điểm hiệu lực của Thông báo (cứ cho rằng thông báo là văn bản pháp luật) chưa được thỏa mãn các điều kiện trên thì Thông báo này cũng sẽ mãi mãi và KHÔNG BAO GIỜ CÓ HIỆU LỰC PHÁP LÝ để buộc mọi người phải tuân thủ.

  Bởi lẽ trên, với truyền thống bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước, với truyền thống hai ngàn năm chống giặc ngoại xâm phương Bắc, nhân dân Việt Nam long trọng tuyên bố rằng:

  “Thứ nhất, Thông báo ngày 18/8/2011 của UBND Hà Nội đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004 về:

  – Hình thức;
  – Trình tự, thủ tục;
  – Thời điểm hiệu lực.

  Do đó toàn thể các lực lượng công an, quân đội và nhân dân không bắt buộc phải thực hiện Thông báo này. Các lực lượng công an, quân đội và các lực lượng bảo vệ không thể dùng một Thông báo không có hiệu lực pháp lý để ngăn cản người dân tham gia biểu tình chống nguy cơ mất nước do bọn Bành trướng bá quyền Bắc Kinh gây ra. Nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia biểu tình mà không sợ vi phạm vào quy định của pháp luật và bản Thông báo này.

  Thứ hai, đề nghị UBND Hà Nội rút ngay thông báo, đồng thời tiến hành kiểm điểm và có hình thức xử lý đối với các đơn vị và cá nhân sai phạm trong việc ban hành văn bản pháp luật không đúng quy định của pháp luật.

  Thứ ba, đề nghị UBND Hà Nội kiểm điểm về những nội dung chụp mũ, vu khống, lăng mạ tình cảm yêu nước thiêng liêng của những người biểu tình vì cho rằng những người này đã bị kích động và hướng dẫn. Đồng thời phải tiến hành xin lỗi công khai trước toàn thể nhân dân Việt Nam về việc này”.

  • Nặc danh said

   Bác phân tích bài này hay và rất đúng.
   – Thông báo không phải là văn bản QPPL cũng hư văn bản Áp dụng QPPL nên không có tính bắt buộc thi hành.
   – Mọi việc quản lý Hành chính nhà nước ở địa phương phải dùng Quyết định hoặc chỉ thị, nếu ai đó mà mượn cớ có thông báo để cưỡng chế thi hành ví dụ như: …”Để duy trì ổn định an ninh trật tự ở Thủ đô, UBND TP Hà Nội yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn Thành phố. Giao lực lượng Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tự giác chấp hành, ủng hộ và tích cực tham gia cùng lực lượng chức năng giữ gìn an ninh trật tự…” – http://www.hanoi.gov.vn/web/guest/ubndthanhpho/-/vcmsviewcontent/vXTn/2807/2807/55743
   là vi phạm pháp luật Hành chính, do đó nếu ai đi biểu tình mà bị cơ quan chức năng gây khó dễ thì có quyền khởi kiện hoặc tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của cá nhân, tổ chức.

   Tôi từng học ở Học viện hành chính, làm công tác thư ký cho lãnh đạo các cơ quan hành chính. có một thời gian dài (Khi chưa có luật ban hành văn bản QPPL) các cơ quan hành chính luôn dùng “thông báo” thay cho Quyết định hay chỉ thị để làm việc “sai pháp luật”, sau này việc sử dụng thông báo đã được chấn chỉnh nhiều nhưng vẫn chưa chấm dứt do trình độ cán bộ còn chưa cao. Và một bộ phận cán bộ biết nhưng cố tình làm sai.

   Đề nghị anhbasam nên có một vài bài giới thiệu chính thức về vấn đề này trên trang Blog để bà con biết.

   • doi’ voi dang? cs VN nhung gi` ban hoc. khong ap dung duoc dau. du` co 10 anhbasam thong bao’ cung khong thay doi? duoc tinh` hinh` dau.( du*ng` nghe nhung gi` cs noi’…..ma` hay nhin` ky nhung gi` cong san? lam`) neu’ ban hoc duoc cau do’ thi` ban. tinh? ngo^.
    may tuan` truoc thang` tuong’ Nhanh tuyen bo’ la`m sau , khong co’ dan` ap bat bo’ vi` long tu phat va` yeu nuoc’ akkakakak nhung bay gio` thi` sau ha(n’ khong dam’ ra ma(t, thu? coi may nha` bao’ do co ai dam’ viet cam’ bieu? tinh` dau va` chi? thi do’ la` cua ai? neu’ minh` khong lam` chac do’ la` cua thang` Nhanh va` thu? tuong kinh’ yeu cua dang? cs VN chu’ gi` kakakkaka

  • Mongun said

   UBND tp HN đang tự diến biến và đang bị các thê lực thù địch lợi dụng phát tán các văn bản bất hợp pháp và đi ngược lại ý kiến của đại đa số nhân dân VN

  • Môtj Hà Nôị vô văn hóa
   Từ văn bản đên pa nô khẩu hiệu
   – Lấy thiên đô chiếu làm trấn phong cho Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày Đại lễ 1000 năm ( mà lại ký tên Lý Thái Tổ )
   – Phân khối diễu hành với khối ” Chí thức” ở đường Thanh niên
   – mang sư tử đá đặt ở chùa một cột
   – treo khẩu hiêu ” đảng cộng sản việt nam quang vinh muôn năm” ở xó công viên Lý tự Trọng Hồ Tây
   ……….

 15. CHIUCHI said

  Bộ Tư Pháp, Ủy Ban Pháp Luật Quốc Hội phải xem xét lại cái văn bản thông báo của UBND Tp. Hà Nội không có chữ ký của lãnh đạo thành phố mà dám phát tán thì văn bản này có hợp pháp hay không? Hay là bọn địch đang diễn biến hòa bình ở Hà Nội? Đề nghị Bộ Công An kiểm tra xem ai đã soạn thảo văn bản này nhằm làm mất thể diện chế độ XHCN thì phải bỏ tù không cần xét xử.

  • Nặc danh said

   Nước ta là nô lệ của Tàu rồi.
   Việc các quan làm là có chỉ đạo. Nên điều tra thì có ích gì?
   Bởi Bộ CT – ĐCSVN cũng sẽ quyết định không kỷ luật ai đâu.

   Hãy tự bảo vệ mình.

   Dậy mà đi, núi sông đang gọi.

 16. thế Kỷ 21 said

  Kính mong Đồng bào Việt Nam ở Hải ngoại cùng lên tiếng mạnh mẽ bằng cách biểu tình trước các sứ quán Việt Nam tại Hải Ngoại vào ngày Thứ Bảy ( trước 1 ngày ở VN) phản đối mạnh mẽ chính quyền đàn áp biểu tình Yêu Nước ở VN , đồng thời kêu gọi các báo đài Quốc Tế có văn phòng tại Việt Nam lên tiếng ủng hộ và cho Phóng viên trực tiếp ra quay phim chụp ảnh… Xin cảm ơn.

 17. Văn Đức said

  Quả … tù mù!

  “Yêu cầu” – Đánh quả “tù mù” (Văn bản không có số, không người ký, đóng dấu treo!),
  Thử coi: Ai dám bỏ tù NHÂN DÂN? (Biểu tình yêu Nước chống bành trướng xâm lăng và mừng “Cách mạng tháng Tám”!)

 18. Chiến binh già said

  Thêm một bài phân tích về bản Thông Báo (giun dế) này tại đây:

  http://thetiensa.blogspot.com/2011/08/ang-csvn-vua-ra-mot-thong-bao-cho-loai.html

  • Mèo Thăng Long said

   Ha ha Ông này phân tích đơn giản mà chịu chơi thiệt

  • Nhân dân said

   Phải photo cái bài phân tích này gởi cho ông Thảo và Bộ Chính Trị đọc mới được. Mấy ổng tưởng ai cũng ngu hết, chỉ có đỉnh cao trí tuệ mới th6ng minh chắc??? Thanks Mr. Tiên Sa

 19. Thế cờ sai said

  Tôi nghĩ UBNDTP Hà Nội đã chơi một nước cờ sai. Việc ra quyết định kiểu này chỉ làm cho dân chúng coi thường, bực mình thêm. Nó làm cho tính chất của cuộc biểu tình phản đối TQ trở thành thách thức chính quyền. Tức là đang tự dưng chính quyền lại ‘chường mặt ra’ cho dân chửi. Các tổ chức nhân quyền và dư luận thế giới cũng sẽ có lý do để ‘chửi’ cho. Chưa hết, các ‘thế lực thù địch’ sẽ càng được thể ‘chống phá điên cuồng hơn’ vì đang tự dưng lại cho họ tính chính danh mà chửi: thông báo này là vi phạm nhân quyền: quyền được tự do bày tỏ chính kiến, quyền được tham gia vào chính sách ngoại giao của chính phủ, quyền được biểu tình ôn hoà v..v

  Biết thế mà sao UBND vẫn làm thế? Thật ra đây là tình huống ‘chuột chạy cùng sào’ rồi. Chính quyền không còn cách nào khác mà phải làm thôi. Vì nếu cứ để cho dân hôm nay đi biểu tình chống TQ, mai lại phản đối chính sách thuế thu nhập không công bằng, ngày kia là chính sách tài chính lỏng lẻo để dân phải chịu bão giá, v..v.. thi ‘toi’ mất. Thôi thì gì cũng phải ‘cấm’, cứ ‘trơ trẽn’ mà được việc, giữ lấy cái ghế.

  Điều này có nghĩa là gì? Là họ sẽ đàn áp đấy mọi người ạ. Họ sẽ chơi rắn để chứng tỏ không nói chơi.

  Chúng ta phải có kế hoạch thế nào? Bác nào có cao kiến xin góp ý. Tôi chỉ có gợi ý là phải làm sao càng nhiều người quan tâm đến việc này càng tốt. Thông báo được đưa trên tất cả các báo quốc doanh thế mà lại hay, vì như thế là gián tiếp đưa tin có biểu tình hàng tuần ở Bờ Hồ. Người đọc được tin trên sẽ thắc mắc: biểu tình cơ à? Ghê nhỉ, ở đâu, khi nào, sao mà biểu tình? Rồi thì cấm thế là sai rồi, không lẽ ngồi im chịu cho TQ lấn biển đảo của mình? Phải đi biểu tình chứ, chủ nhật tuần này tôi sẽ tham gia v.v.. Nếu mình tranh thủ được việc báo chí đưa tin làm cơ hội giành thêm người ủng hộ thì nhất định sẽ ổn thôi. Một ít người thì đàn áp được chứ cả nước thì sao ‘thọ’?

 20. Lương Hoàng Loan said

  GIANG SƠN của các VUA HÙNG, con cháu Lạc Hồng, chúng ta THỀ ! Quyết Tử, choTổ Quốc Quyết Sinh.

  CNCS
  – không phải văn hóa của người Việt Nam
  – không phải truyền thống của Ông – Cha ta.
  – Nó đã làm cho Dân Tộc ta, qúa nhiều đau khổ, đói nghèo – hèn, tủi nhục.
  Tổ Quốc đang nguy – biến.
  Hỡi các trí thức, hỡi người VN.
  Mạnh mẽ lên. giữ lấy giang sơn, đất nước này.
  Bọn ngoại bang, nên nhớ.
  Người Việt Nam, đã 4000 năm nay, sống và chiến đấu, giữ gìn, mảnh đất, máu xương của Ông – Cha Mình.

 21. thanh tùng said

  Chính quyền đang đứng về phía TQ. Chọn nhân dân hay TQ? Thông báo này là một văn bản đi vào lịch sử vì bản chất đớn hèn. Căm giận

 22. 1nxx said

  21.08.2011 bờ hồ nhé.

 23. Thang said

  Mình vừa nghe lóm được thông báo mật mới nhất của UBND Hà Nội, thông báo này cũng không có chữ ký gì cả:

  “UBND Hà Nội cần thu gom khẩn cấp một số lượng rất lớn bao cao su đã qua xử dụng để Chủ Nhật 21/8/2011 này tặng cho mỗi đứa đi biểu tình yêu nước 2 cái.
  Các đồng chí phải khẩn trương tích cực thi hành thông báo này.”

 24. 1nxx said

  Nếu chính quyền Hà nội bảo bè lũ bành trướng trả lại VN Hoàng sa, Trường sa và biển đông thì chúng tôi sẽ chấm dứt biểu tình tự phát. Lúc đó chúng tôi sẽ biểu tình có tổ chức.

 25. TL said

  Dân Hải Phòng from vnexpress

  ” Đảng cộng sản Việt Nam muôn năm ” đây là khẩu hiệu bất di bất dịch của bọn cầm đầu Đảng và Nhà nước. Các bạn vẫn biết, nhân dân là lực lượng nòng cốt trong tất cả các cuộc chiến tranh chống thù trong giặc ngoài, các cuộc chiến chống giặc ngoại xâm, dựng nước và giữ nước… Than ôi, Đảng và nhà nước hùng mạnh thì Công An hùng mạnh, mà công an hùng mạnh thì sao nhỉ?! Công an đàn áp dân tình, bắt bớ, ăn tiền của dân một cách trắng trợn… Biểu hiện lòng yêu nước, tinh thần dân tộc bằng các cuộc biểu tình thì bị đàn áp không thương tiếc, bị bắt, bỏ tù vì các hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ… Bao năm giải phóng như thế này sao? Hòa bình thì đàn áp, bóc lột nhân dân, khi chiến tranh thì hô hào nhân dân làm bia đỡ đạn?! Cái chế độ này sẽ tồn tại đến bao giờ, hợp lý thì tồn tại, bất hợp lý thì sẽ bị đào thải. Nhưng chế độ này là nhất nguyên nhất Đảng, chỉ một Đảng duy nhất và là Đảng cầm quyền, Đảng sai thì chỉ sửa sai, vậy là xong, dân sai thì đi tù là cái chắc. Vậy nên dân đen chúng ta còn cực khổ dài dài. Tôi không ngại mấy ông lãnh đạo, mấy ông làm mất niềm tin quá nhiều ở nhân dân. Bố tôi từng đi bộ đội, ông sinh năm 1940, ông về hưu sớm, xin ra khỏi Đảng năm 1986 vì nhận tâấy quá nhiều sự ganh ghét đố kỵ thối nát trong Đảng, ông hộ tống Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh vào Sài Gòn lánh nạn xong, ông tự xin ra khỏi Đảng. Các bạn biết vì sao Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh phải di cư vào Sài Gòn, rời bỏ Hà Nội không?! Tổng bí thư Nguyễn văn Linh tiền thân là một nhà báo, khi nhậm chức Tổng bí thư, ông ra chính sách ” những việc cần làm ngay” của NVL(viết tắt tên của ông Nguyễn Văn Linh). Những việc cần làm ngay đó là : Chống tham nhũng, yêu sách, chống bè phái vây cánh trong Đảng… và chính những việc ông viết ra, ông yêu cầu đã khiến ông bị ám sát hụt bởi chính những người cũng đang cầm quyền trong bộ máy Đảng cộng sản VN lúc bấy giờ. Bố tôi cùng một số tiểu đội đặc công và phe những người ủng hộ chính sách của Nguyễn Văn Linh đã đưa ông vào Sài Gòn an toàn. Sau đó ông trở về Bắc và xin ra khỏi Đảng, về sống cuộc sống của một người thương binh hạng 1, bị ảnh hưởng chất độc màu da cam, hệ lụy của nó kéo theo cả cuộc đời ông, ông có 4 người con, tôi là con trưởng, lớn nhất, ko bị di chứng, em gái Út của tôi may mắn cũng không bị di chứng, nhưng em trai tôi sinh năm 1981 bị di chứng bại liệt toàn thân, 31 năm nay nằm 1 chỗ, gia đình tôi phải chăm lo mọi sinh hoạt cho em trai tôi. Em gái thứ 3 sinh năm 1988 cũng bị di chứng nặng và chết ngay sau khi sinh. Đảng và nhà nước biết ơn người có công với nước, nhưng đó chỉ là khẩu hiệu…các bạn cũng hiểu mà. Các bạn có biết cặp vợ chồng Xuân Quỳnh-Lưu Quang Vũ chết ngày 29-8-1988, cái chết do tai nạn như thông tin đài tiếng nói Việt Nam nói ra?!!! Họ là nhà báo, nhà thơ, bóc trần cái sự thật trong Đảng nên đã phải chết vì cái gọi là ” tai nạn” có kế hoạch của người bị bóc trần???!!! Tôi viết lên sự thật, cái sự thật có thể còn rất ít người biết, nhưng sự thật vẫn mãi là sự thật. Bố tôi năm nay 72 tuổi, ông đã kể lại cho tôi, kể hết nỗi bức xúc với cái gọi là Đảng, cái 1 thời ông hy sinh phấn đấu tôn thờ…. Các ông lãnh đạo tỉnh ngộ đi, đời vô thường, sống để tiếng thơm cho đời, đừng để bị dân chửi, dân coi thường, mất niềm tin. Tôi cũng chẳng phải là người hay, người tôt, tôi từng vào tù, và được công an đối xử như con chó. Vào bệnh viện thì bác sĩ chưa cứu khi chưa có tiền, người nhà bệnh nhân chưa đến thì nguy cơ ” tắt” của người bệnh rất cao. Cái gì là đầy tớ của dân, vì nước quên thân vì dân phục vụ, cái gì là lương y như từ mẫu… Đảng ơi, dạy lại bọn công an và bọn bác sĩ đi. Dân thì là dân đen, còn lãnh đạo, công an, bác sĩ cứ đỏ chót, kinh bỏ mẹ. Tao khinh.

 26. TL said

  Nhin may cai comments nay ma buon cho VN.
  Nên thành lập kênh đối thoại
  18/08/2011 9:34:30 CH
  Trước tình hình phức tạp hiện nay tôi nghĩ nên thành lập 1 kênh đối thoại điện tử, làm cầu nối giữa chính phủ và nhân dân. Tất cả các phản đối, thắc mắc cũng như mâu thuẫn giữa chính phủ và nhân dân phải được trả lời và giải quyết theo hướng tích cực, đóng góp, xây dựng. Quản lý và giữ vững kênh đối thoại này, nó sẽ là 1 sức mạnh to lớn của dân tộc.
  GIANG TRỊNH
  Phải đẩy mạnh vận động, tuyên truyền
  18/08/2011 6:43:24 CH
  Cần phải đẩy mạnh công tác vận động và tuyên truyền cho nhân dân về âm mưu của các thế lực phản động, không để đồng bào ta bị lợi dụng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN và vai trò điều hành của Nhà nước ta hiện nay, đời sống nhân dân được ổn định, tình hình ANCT được giữ vững, nước VN ta được thế giới coi trọng thì không có lý nào mà lại làm những việc gây tổn hại sự ổn định đó. Mong rằng mọi người hãy thật sự tỉnh táo, đừng để kẻ xấu lợi dụng
  HÙNG THỊNH (TÂY NINH)
  Có người lợi dụng
  18/08/2011 5:54:52 CH
  Ngay những ngày đầu tiên xẢy ra các đợt tụ tập, biểu tình phản đối TQ xâm phạm lãnh hải VN ở Hà Nội & TP.HCm. tôi đã cảm giác thấy sự lợi dụng các vấn đề nhạy cảm về kinh tế-chính trị-quốc phòng của các thế lực ngầm trong việc kích động người dân chống đối chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước ta. Trong đoàn biểu tình có những người yêu nước thật sự nhưng cũng có những người nhẹ dạ bị kích động, lôi kéo bên cạnh những thế lực chống đối chưa dám ra mặt. Rất tiếc còn rất nhiều người dân và ngay cả một số cán bộ công chức vẫn chưa nhìn nhận ra điều đấy.

  Doc cac comments cua ba con o day thi vui len tro lai nhung van thay buon. Khong con la cong dan VN nhung van cau mong cho VN thay doi de dai da so dan VN biet the nao la TU DO that su

  • Ẩn danh said

   Ban oi!
   gio nay ma ban condang ngu mo
   Bon thu dich loi dung dan chong Trung cong de duoc loi gi ha ban?
   Theo y cua ban la de yen cho dang dang nuoc VN cho Tau khua la yeu nuoc?
   Dang thoa hiep voi Tau khua tot dep sao khong noi cho dan biet?
   Toi mong ban la nguoi ngu mo hay thuc day di

   • TL said

    Y minh noi doc 3 comments tren thi thay buon cho VN nhung doc comments o anhbasam thi vui tro lai nhung van buon cho VN vi VN that su khong co tu do hay nhan quyen gi ca.

 27. khách said

  UBND thành phố Hà nội có ý định tiến sĩ hóa đội ngũ công chức của mình vậy mà ra cái thông báo thế này thì đúng là … ngu quá (xin lỗi không biết dùng từ nào khác). Với cái trình độ này chắc chỉ nên trung học hóa là vừa tầm. Ông Thảo có đồng ý không ?

  • Xấu hổ quá và nhục quá ông Thảo ạ ! Còn ông Nghị , lòng tôi vẫn luôn Tôn trọng ông ! Là người lực tối thượng của thành phố này ông hãy làm gì để xứng đáng lòng tin của người DÂN chúng tôi đi chứ ! ???? Thành phố là của chúng tôi , đất nước là Ngô nhà lớn của chúng tôi ! Quê cha đất Tổ của chúng tôi lẽ nào chúng tôi lại nghe kẻ xấu xui bẩy phá nát nát nó ra hay sao ? Nhưng kẻ cướp vào nhà Dương nhiên chúng tôi phải bảo vệ , nếu Cần phải hy sinh mạng sống chúng tôi cũng phải giữ gìn cho con cháu CÓ NƠI chốn đi về !

  • kosohudoa said

   bạn nhận xét
   – chưa chuẩn; Thông báo này là cơ hội cho báo chính thống tham gia quảng cáo hình cảnh biểu tình yêu nước vừa qua…??? có lợi cho Tổ quốc và Nhân dân…?
   KOSOHUDOA

 28. nguoi sai gon said

  Tai sao luc nao cung lo so cac the luc phan dong the nhi ????Vi thua hieu rang minh khong tot ! Nen luc nao cung lo so nguoi khac chui va danh !!!!!

 29. hong phi said

  Hỡi đồng bào!
  chúng ta comment thế đủ rồi.hãy cùng nhau xuống đường vào chủ nhật tới,xuống đường thật đông, thật nhiều nhưng cũng thật ôn hoà,văn minh xem họ làm gì?hãy bảo vệ và kề vai sát cáhn bên nhau,đoàn kết là sức mạnh .Xem nhé, yêu nước và văn minh thắng gay hèn hạ và bạo lực se thắng!

  • 1nxx said

   Xuống đường biểu tình là việc cần phải làm của mỗi người dân VN yêu nước. Comment cũng rất quan trọng và nó là 1 phần không thể thiếu của công cuộc bảo vệ Tổ quốc và chống độc tài. Phải làm cả 2 việc song song.
   21.08.2011 XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH.

   • Xuống đường thôi ! Tôi đề nghị Bác Thảo và Bác Nghị cùng xuống dường với chúng tôi đẻ thể hiện thần YÊU nước , các em, các cháu đang công tác tại các lực lượng Vũ Trang nếu còn liêm sỉ hãy nhất loạt xuống đường cùng các mẹ các chị di thoi ! Tăng ni , Phật từ , giáo DÂN hãy cùng chúng tôi xuống đường chủ Nhật tuần này ,,,

 30. Ẩn danh said

  lấy dên TS Hán nôm
  “phuong bích nói…
  Tiến sĩ Diện ơi, tổ dân phố, chi bộ, công an phường, quận có tới gần chục vị vừa đến nhà tui “khuyên” không nên đi biểu tình. He he, khuyên chứ không cấm nhá. Tui bảo cái thông báo các anh cầm ko có giá trị pháp lý vì ko có chữ ký. Còn nếu tôi sai, tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật. Lại còn dọa thông báo về cơ quan nữa chứ. Hê hê, tui bảo cơ quan tui nó biết từ đời tám hoánh nào rồi. Ông bố 88 tuổi, 66 năm tuổi Đảng của tui còn bào cụ hết hơi rồi nên ko đi biểu tình được chứ cụ ức lắm, sao nhà nước không xúi dân đi biểu tình nhể? Mấy ảnh – chiệu!”
  22:23 Ngày 18 tháng 8 năm 2011

 31. MNVN said

  Đoc cái đoạn này mà tức anh ách : “…Một bộ phận quần chúng do thiếu thông tin, ngộ nhận tham gia biểu tình tự phát là thể hiện tinh thần yêu nước; trong khi đó số đối tượng chống đối trong và ngoài nước đang ráo riết lợi dụng vấn đề trên để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Âm mưu, ý đồ của họ là chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, kích động hằn thù dân tộc chia rẽ quan hệ Việt – Trung; kích động, tập hợp lực lượng gây mất an ninh trật tự và ổn định chính trị đất nước…”

  Ý nói như thế cho là n` ng BT toàn một lũ thiếu hiểu biết do “…do thiếu thông tin…” . Vậy xin hỏi là thông tin nào vậy???, thông tin của mấy tờ báo lá cải ngu mị dân hay thông tin cướp hiếp, loạn luân , lộ hàng , lộ vú lộ đùi lộ mông ( soi mói vào “chỗ ấy ” làm éo gì mà kỹ thế hở mấy thằng đĩ ) , n` ng đứng đắn nhìn , đọc cái ấy để lấy tt gì ? – nói thế mà cũng nói , đúng là H-Â-M nặng ?!

  Lại còn “…ngộ nhận tham gia biểu tình tự phát là thể hiện tinh thần yêu nước…” , ý nói là mọi người bị NGỘ , bị NGU đấy , tức là Dân trí bị LÙN đấy – “A Kay” ! . “A Kay” !…

  Chưa biết ai bị NGỘ , thậm chí bị NGỐ nhỉ ? Tự nhận mình là ” đỉnh cao trí tuệ” , bọn choai gọi đó là “tự sướng” đấy mấy ông/bà ạ !

  Ý còn nói ng BT bị lợi dụng … Chưa bít ai bị ai lợi dụng nhé ?! Sờ gáy mình xem …

  Không muốn cũng phải nói theo “môn phái” VLTK : vãi..! , ….vãi …L !…!!!!!!!!

  • Thành said

   Bác phải nói dư lày mới đúng võ lâm truyền kỳ:
   V ã i k ả . ồ n (VKL)

   • MNVN said

    Bên ì j.à hú có ông viết đoạn comm thế này: “…(…) bú o0o Tàu …”

    Đố ai biết là gì ? tôi thấy nó giống củ khoai dài dài đặt giữa 2 hòn sỏi thì phải ..???.

    Ấy đấy ! cái ký tự ” o0o ” phải nhờ mấy cái ” đỉn cao trí tu.ệ ” dịch hộ nhể ?!

 32. Ẩn danh said

  1.935 lời bình bên đ/c jà hú… tuyền chửi !
  Mấy báo lề phải được dăm cái còm tuyền khen !

  Sự thật nằm ở đâu ta ? bớ anh CỎ vô mà xem !

 33. Ôi Quê Hương Tôi !!!! said

  Theo em thông báo này là một bước dọn đường để tạo cớ vu vạ và bắt bớ cho một vài tri thức năng nổ trong 10 cuộc biểu tình vừa qua thôi.

  • 1nxx said

   Bắt bớ đã nhiều rồi mà biểu tình ngày càng tăng, đoàn quân cứ đi mặc dù 1 vài người rơi rụng, lịch sử không bao giờ dừng lại mà nó vẫn tiến lên theo qui luật ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh. CHHV và hàng trăm tù chính trị đã bị nhốt nhưng không ai có thể nhốt cả dân tộc.

 34. ẩn danh said

  Việt Nam quê hương ngạo nghễ
  Nguyễn Đức Quang

  1.

  Ta như nước dâng dâng tràn có bao giờ tàn
  Đường dài ngút ngàn chỉ một trận cười vang vang
  Lê sau bàn chân gông xiềng một thời xa xăm
  Đôi mắt ta rực sáng theo nhịp xích kêu loàng xoàng

  Ta khua xích kêu vang dậy trước mặt mọi người
  Nụ cười muôn đời là một nụ cười không tươi
  Nụ cười xa vời nụ cười của lòng hờn sôi
  Bước tiến ta tràn tới tung xiềng vào mặt nhân gian

  Điệp khúc:

  Máu ta từ thành Văn Lang dồn lại
  Xương da thịt này cha ông ta miệt mài
  Từng giờ qua
  Cười ngạo nghễ đi trong đau nhức không nguôi
  Chúng ta thành một đoàn người hiên ngang
  Trên bàn chông hát cười đùa vang vang
  Còn Việt Nam
  Triệu con tim này còn triệu khối kiêu hùng

  2.

  Ta như giống dân đi tràn trên lò lửa hồng
  Mặt lạnh như đồng cùng nhìn về một xa xăm
  Da chân mồ hôi nhễ nhại cuộn vòng gân tươi
  Ôm vết thương rĩ máu ta cười dưới ánh mặt trời

  Ta khuyên cháu con ta còn tiếp tục làm người
  Làm người huy hoàng phải chọn làm người dân Nam
  Làm người ngang tàng điểm mặt mày của trần gian
  Hỡi những ai gục xuống ngồi dậy hùng cường đi lên.

  Điệp khúc:

  Máu ta từ thành Văn Lang dồn lại
  Xương da thịt này cha ông ta miệt mài
  Từng giờ qua
  Cười ngạo nghễ đi trong đau nhức không nguôi
  Chúng ta thành một đoàn người hiên ngang
  Trên bàn chông hát cười đùa vang vang
  Còn Việt Nam
  Triệu con tim này còn triệu khối kiêu hùng

 35. Ẩn danh said

  yes,ok


 36. Thân tặng Nữ Kiện Tướng Biểu tình BÙI THỊ MINH HẰNG
  =================================

  Em hiên ngang Nữ tướng biểu tình

  Hướng về Hà Nội ánh Bình minh

  Tay loa tay giương cao biểu ngữ

  Hào hùng chen lẫn thóang trữ tình

  Em xứng danh con TRƯNG cháu TRIỆU

  Đấu tranh vì DÂN CHỦ hết mình

  GIẤC MƠ VIỆT NAM : Đại Ziên Hồng Hội nghị

  Em bất bạo động thu phục lũ âm binh ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Chủ nhật Yêu Nước
  ============


  Chủ nhật Yêu Nước
  Đi biểu tình tưng bừng như Lễ Hội
  Cầm cờ cầm Hoa Sen giương cao biểu ngữ
  Rộn ràng bước chân xuống đường
  Với Khối óc phấn chấn
  Với Trái tim vui mừng bần thần
  Vì Nước vì Dân
  Cho Dân chủ cho Tự do
  Vì Giấc mơ Việt Nam : Đại Ziên Hồng
  Tổ Quốc ơi nhập Trào lưu Tiền tiến
  Thế kỷ 21 Thiên kỷ Ba Dòng Chính Văn minh Nhân lọai
  Bao lần Đất Nước đã lỡ hẹn Lịch Sử để tiếc hòai
  Thôi hết rồi Chủ nhật buồn vô duyên nặng thề cô liêu cô đơn một mình
  Nghe Hoa Nắng thầm vỡ trong mưa rơi
  Giã từ sống trong tháp ngà lệ tràn tận thiên thu
  Tạ từ vĩnh viễn kiếp côn trùng nỉ non hoài tự ru thương ru ơi hời …
  Nhường cho Chủ nhật Yêu Nước tưng bừng khai hội
  Ngàn Chủ nhật Buồn sau tháng Tư Đen đã đi vào xa xôi …

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Em áo dài thướt tha Chủ nhật Yêu Nước đi biểu tình Hoa Sen cài ngực áo
  =============================

  Thân gởi hàng trăm ngàn Người Em gái con Trưng cháu Triệu em Cô Bắc cô Giang bên trời Quê Hương hò hẹn Chủ nhật Yêu Nước đi biểu tình Hoa Sen cài ngực áo như vũ khí của em là Tình thương thanh cao ….

  Em – Người Hà Nội áo dài thướt tha
  Chủ nhật Yêu Nước hò hẹn ngọc ngà
  Em đi biểu tình Hoa Sen cài ngực áo
  Lỡ công an chìm nổi chận đường ra
  Em cài Hoa Sen trên đầu mã trắc
  Hôn nhẹ trán bạn Dân anh em một nhà
  Thù chung là quan nhớn đỏ bán Nước
  Quay súng chống thù trong hại Quốc gia !
  *
  Em – Người Sài Gòn tà áo tung bay
  Chủ nhật Yêu Nước như đàn bướm ngày
  Lũ lượt biểu tình Hoa Sen cài môi thắm
  Nhỡ công an chìm nổi chận đường ra tay
  Em cài Hoa Sen trên khiên kính mộc
  Hôn nhẹ bạn Dân tình đồng bào say
  Thù chung là quan nhớn đỏ bán Nước
  Quay súng chống thù trong lũ ăn hại thay !
  *
  Em Người gái bên trời Quê Hương
  Mỗi Chủ nhật Yêu Nước lại xuống đường
  Thù trong Việt gian ngày đêm lo sợ
  Ngán thù ngòai truyền kiếp Bắc phương
  Chúng biết trong Em máu Trưng Triệu
  Do dự tham vọng bành trướng hoang đường
  Mãnh lực Mềm em là chiêu Nhu đạo
  Quật ngã bao cỗ máy không tiếc thương ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 37. Moc BacK said

  Theo hướng dẫn của ông Lê Hồng Anh (trong đường link dưới đây) thì không biết trường hợp biểu tình bày tỏ quyết tâm gìn giữ giang sơn đất nước được liệt vào hành động gì để xử lý? Trong các biểu ngữ giương lên trong các cuộc tuần hành tôi được chứng kiến không thấy có nội dung nào chống lại Nhà nước, hay khiếu nại, khiếu kiện gì cả… Chủ nhật tuần tới chắc chắn sẽ rất dữ dội, các vị cao kiến cho giải pháp để người dân có thể tránh được sự đàn áp nếu có của công an. Hàng trăm, hàng ngàn người mặc áo, đội mũ dán đề can NoU, lưỡi bò, hình ảnh cáp bị TQ cắt đứt đi tập thể dục quanh Hồ? Kiểu gì cũng ko được rồi. Ước gì kết thúc đợt dạy để về Hà Nội dẫn con trai đi “xem Hồ Gươm” như những sáng chủ nhật hào hùng.
  http://laws.dongnai.gov.vn/2001_to_2010/2005/200509/200509050007/view

 38. ẩn danh said

  “yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát ”
  Na ná như:
  “yêu cầu Trung quốc chấm dứt xâm phạm chủ quyền việt nam”
  Mà,
  Trung quốc vẫn cứ xâm phạm và đe dọa việt nam.
  Đảng và nhà nước có dám bắt trung quốc bỏ tù không?
  Có dám quy kết trung quốc là phản động, hay thế lực thù địch hay không?
  Thưa rằng: Không.
  Vậy chủ nhật này ta cứ đi dạo hồ gươm nhé các bạn nam phụ lão ấu.

  • 1nxx said

   Hoan hô bác Ẩn danh, bác đặt những câu hỏi xác đáng quá mà con vẹt mái ở bộ ngoại giao và bọn đểu vĩ mô đều cứng họng không trả lời được. Bởi vì ai cướp nước ta và người bán là ai ? tôi phải viết TẾ NHỊ như vậy mong bác thông cảm vì thời đại đồ đểu này các dây thần kinh đều đứt hết trừ dây thần kinh sợ, bởi vì sự thật bây giờ đã được đổi tên là tế nhị rồi bác Ẩn danh ạ. Thời buổi bây giờ trí thức thì quá hiếm còn trí thức nửa mùa thì quá đông, bọn này cũng đểu không kém bè lũ thập tứ tên, chúng hùa vào với bọn đểu chuyên nghiệp hà hiếp dân đen, dân tộc lầm than ít học mà chả có ai thay họ mở mồm. Bác admin ơi tha cho cái comment của tôi đừng làm lông nó.

   • nguyen vu said

    Hehe Bác ơi nói nhẹ thôi, chị Nga bác biết là ai không, phu nhân của Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh, con dâu của nguyên Bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch đấy, với câu nói nổi tiếng từ năm 1990 sau Hội nghị Thành đô : “Thế là thời kỳ Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã bắt đầu!”

    Hy vọng sau sau thời anh Minh nhân dân ta sẽ có câu : “Thế là thời kỳ Bắc thuộc nguy hiểm đã kết thúc”

 39. khách said

  Tui thấy mỗi cuộc biểu tình là một phản ứng mới trước các động thái đe dọa mới của bọn Tàu. Chỉ tiếc rằng các cuộc biểu tình này đã diễn ra quá muộn. Bi giờ Tàu nó rải quân từ Nam chí Bắc… Chắc thấy nguy cơ nên các ông lớn ép dân nín thở …

  Lúc cần che giấu cho hạ bộ (bộ hạ) thì vuốt ve dân :”Biểu tình là yêu nước” …

  Lúc cần vuốt ve khựa tìm kế hoãn binh đặng còn kịp chuyển tiền bạc, vợ con chuồn ra nước ngoài thì : “Biểu tình là phá rối, làm sứt mẻ vàng 14 (14 chữ vàng)”…

  Đúng là dối trời, lừa dân đủ muôn nghìn kế!!!

 40. Trung said

  Thật ra biểu tình chống TQ chỉ là cái cớ để trêu ngươi/chọc tức/phản đối chính quyền thôi. Phản đối TQ sao không trước ĐSQ TQ mà mấy chủ nhật sau lại quanh Hồ Gươm?

 41. khách said

  Ông Trọng nói: “Ai không nghe trí thức là dại…” , mà biểu tình cũng từ trí thức, đơn ký đòi thả CHHV cũng là trí thức, kiến nghị chống bauxite cũng vẫn là trí thức đó, … ông nghĩ sao ? Hay ông chỉ nói đãi bôi ? Tại sao một người giữ một trọng trách như vậy mà không trung thực được với chính mình ? Đứng trước gương ông thấy mình thế nào ?

  Trung thực là điều đầu tiên tôi dạy con đấy ông ạ.

  • khách said

   Với tin tức sốt dẻo này, chủ nhật tới các phóng viên nước ngoài sẽ có dịp đến VN tác nghiệp. Bởi trung quốc vừa truyền cho CA Hà Nội tuyệt chiêu “Thiên An Môn” :

   -Nghiến nát chúng nó cho tao!

  • 1nxx said

   Đã bảo là Lú mà, ai chấp làm gì cái đồ muốn tự sát ấy.

 42. khách said

  Theo bác :

  77.THÔNG BÁO đã nói
  18.08.2011 lúc 21:24

  Vậy văn bản này là do bọn “bành trướng xâm lược” soanh thảo nên không thông hiểu luật pháp Việt Nam……
  Nhưng hệ thống loa rè vẫn phát thanh và truyền mồm…. í quên truyền hình

 43. Ẩn danh said

  Xem ra yêu nước không những không được khuyến khích, kêu gọi mà còn bị ngăn cấm. Có ai chỉ ra được quốc gia nào khác trên thế giới cấm không cho nhân dân của họ bài tỏ lòng yêu nước, hay chỉ Việt Nam ta là nước duy nhất làm việc này?

 44. Tiến said

  Các bác lại cùng nhau xuống đường nhé !

  Bài này có lẽ kỷ lục về số lượng còm.

 45. Anh Vũ said

  Ủa, báo chí có đưa tin gì về biểu tình đâu, mà khi cấm thì rầm rầm vậy nhỉ???

 46. THANG said

  THEO TÔI BIẾT: NẾU THÔNG BÁO DO CHỦ TỊCH HÀ NỘI KÝ CŨNG KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ BUỘC THỰC HIỆN VÌ NÓ LÀ ” THÔNG BÁO” HUỐNG CHI CHẲNG CÓ AI KÝ.
  HỠI UBTP HÀ NỘI SAO LẠI CÓ VĂN BẢN MÀ HÌNH THỨC QUÁI GỞ THẾ NÀY, CÁC VỊ KHÔNG BIẾT LUẬT BAN HÀNH VĂN BẢN QPPL VÀ LUẬT TCHĐND&UBND HAY SAO?
  LÚNG TÚNG QUÁ- ĐÚNG LÀ DANH KHÔNG CHÍNH, NGÔN KHÔNG THUẬN.

  • 1nxx said

   Xưa nay có bao giờ danh chính ngôn thuận đâu, bác hỏi vậy chúng lại tưởng lầm là có 1 lần nào đó chúng tuân thủ luật pháp

 47. Huy said

  Daâ vào người dân biểu tình lúc này là chết. Đang mong có một sự kiện nào đó đủ để mọi người bất chấp nguy hiểm.
  Vụ Bắc giang là một ví dụ. Nhưng lần này chắc kinh hoàng hơn. Tích tụ mãi sự căm thù thì phải xả thôi.

 48. Yêu nước said

  Văn bản sai rành rành mà báo chí, VTV1 đăng bài , thông báo cho toàn dân , một lũ vẹt không hơn không kém.

 49. yêu nước said

  Họ đã đổ dầu vào lửa rồi. Chắc chắn các tuần tới biểu tình còn bùng lên dữ dội hơn.

 50. Nguoi yeu nuoc said

  Chung ta con nho TBT Nguyen Phu Trong noi … Tinh hinh bien dong khong co van de gi . Chieu nay 18/8/2011 TBT Nguyen Phu Trong phat bieu o truyen hinh HN1 la chung phai khon kheo , tranh chap o bien dong co nhieu quoc gia va phuc tap , dan phai tin trung uong , tin dang cs ,ta phai giu quan he tot voi Trung Quoc. Ba con nghi sao ?

 51. Bố Sjmba said

  ” Người tham gia chủ yếu là học sinh, sinh viên, giới trí thức, văn nghệ sĩ… Người biểu tình thường tập trung khoảng 8h30 sáng và giải tán sau chừng 3 tiếng.”

  – Nhưng :

  “Trong thông báo này Hà Nội cho rằng, có một số người trong và ngoài nước đang lợi dụng các cuộc biểu tình yêu nước của đa số người tham gia để “chống đối Đảng, Nhà nước, kích động hằn thù dân tộc, chia rẽ quan hệ Việt – Trung; tập hợp lực lượng gây mất ổn định chính trị”.

  – Vậy :

  – Những người đó là những người kích động thù hằn dân tộc , chia rẽ quan hệ Việt – Tàu Chó sao ? Và cái mối quan hệ đó có lợi gì cho dân tộc ? Hay nó chỉ mang lại lợi ích cá nhân cho một số thành phần ?
  – Và

  Với mục đích “duy trì ổn định an ninh trật tự ở thủ đô”

  – Thì :

  Chính quyền Hà Nội yêu cầu: “Chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn thành phố”.

  – Của

  Những con người yêu nước chân chính bởi vì họ không mang hai chữ “yêu nước” ra để đổi chác lấy bất cứ thứ gì .

  Giống :

  – Như những con người đang nói ” bảo vệ tổ quốc” , và sử dụng những từ ” bảo vệ tổ quốc ” như một công cụ để sinh lợi cho cá nhân .

  p/s : Đọc mấy cái còm trên tuoitre.vn mà em lộn máu .

  • 1nxx said

   Bác rảnh rỗi quá.

  • ANh Tuấn said

   Ngày xưa mấy lần em viết còm trên các báo như vnexpress.net, vietnam.net … cũng không có gì nặng lời, vậy mà nó toàn cắt, chỉ lọc đăng những lời a-dua thôi. Từ lâu em không còn đọc mấy báo ấy nữa cho mất thời gian.

 52. Ẩn danh said

  Cứ trích mấy câu phát biểu khẵng định chủ quyền của các vị lãnh đạo đảng và nhà nước gần đây để ủng hộ quyết tâm bảo vệ chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam

 53. Mạnh Thuờng Quân said

  Nếu xét luật theo bậc thánh nhân Lê Thánh Tông đã đặt ra, Thì người thay mặt UBND TP Hà nội kí quyết định cấm dân ta không được lo lắng bảo bệ non sông tổ quốc, phải chịu tội Tru Di ba họ, vậy Ông Nghị và Ông Thảo lưu ý điều này, vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ sinh mạng của 3 dòng họ nhà các ông! Tốt nhất là các ông nên rút lại cái thông báo đó để bảo toàn sinh mạng -trên có trời dước còn có các vị thánh- những người đã thành anh hùng dân tộc. Dù có vô thần thì các ông cũng phải biết kính sợ các bậc tiền nhân rất thiêng liêng này.

  Mời Xem thêm:

  http://www.baomoi.com/Lanh-tho-toan-ven-cua-dat-nuoc-la-bat-kha-xam-pham/122/6658724.epi

  thời Vua Lê Thánh Tông (1460 – 1497), Việt Nam sử lược của Trần Trọng Kim in năm 1964 tại Nhà xuất bản Tân Việt (Sài Gòn), có đoạn viết về “Việc giao thiệp với Tàu”, xin trích:

  Nước ta bấy giờ tuy phải theo lệ xưng thần với nhà Minh nhưng vua Thánh Tông vẫn hết lòng phòng bị mặt Bắc. Thỉnh thoảng có những người thổ dân sang quấy nhiễu, thì lập tức cho quan quân lên tiễu trừ và cho sứ sang Tàu để phân giải mọi sự cho minh bạch. Có một hôm được tin rằng nhà Minh đem quân đi khác địa giới, Thánh Tông liền cho người lên do thám thực hư. Ngài bảo với triều thần rằng:

  “Ta phải giữ gìn cho cẩn thận đừng để cho ai lấy mất một phân núi, một tấc sông của Vua Thái Tổ để lại”.

  Ngài có lòng vì nước như thế cho nên dẫu nước Tàu có ý muốn nhòm ngó cũng không dám làm gì, cho nên sự giao thiệp của hai nước vẫn được hòa bình. (trang 250)

  Trong một trường hợp khác, bàn đến lãnh thổ của đất nước, Vua Lê Thánh Tông còn căn dặn:

  Kẻ nào dám đem một thước, một tấc đất của Vua Thái Tổ làm mồi cho giặc thì phải tội tru di”.

  • 1nxx said

   Chúng bán hơn 700km2 đất và hơn 10000km2 biển, làm sao mà đòi được bây giờ hả bác, xót xa quá ông cha ta đã phải đổ hàng núi xương biển máu mới giành được cho con cháu có từng nấy. Chúng bán đi không suy nghĩ với giá rẻ như bèo, nghĩ mà uất quá.

  • Cuội Baxạo said

   Các ông ấy có ký vào thông báo đâu mà bảo họ rút.Thông báo không só, không chữ ký và chỉ đóng dấu treo thôi mà.Nếu việc này được kết luận là sai trái thì cũng không bao giờ tìm ra người chịu trách nhiệm cả. Ô ho, ai tai.

 54. Một văn bản hành chính không có giá trị vì sai hoàn toàn với hướng dẫn của TT 05 trước đây và 01 hiện nay về QUI ĐỊNH THỂ THỨC TRÌNH BẦY VĂN BẢN … Đúnglaf một lũ tốn cơm ăn học , toàn bằng giả và chạy chọt để thi công chức nên có cái văn bản hành chính cũng không biết soạn hoặc cố tình soạn sai để trốn tránh trách nhiệm vì CÓ thằng nào dám đứng ra làm cái việc Phi pháp cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng này đâu ! Làm quan để hưởng Lộc chứ đâu phải để chịu trách nhiệm ….cả một lũ vừa hèn vừa tham , chủ Nhật này chúng ta quyết xuống đường và biểu tình ngay trụ sở của UBND thành phố đề nghị NGUYỄN THẾ THẢO từ chức đi thôi..

 55. thanhquanghong said

  khi nhân dân biểu tình bày tỏ lòng yêu nước, quyết tâm đoàn kết giữ nước thì tất nhiên bon bán nước sẽ phá đám. Kẻ bán nước sẵn sàng gọi nhân dân đẻ ra chúng là bon phản động. đúng là họ nhà TÔM CỨT LỘN LÊN ĐẦU rồi!!!!

 56. said

  Cái bác thượng tá trong ảnh là bác rất năng nổ chỉ đạo trong vụ đám tang cha Hoa hậu Kim Tiến nè!

  — Yêu cầu cấm biểu tình này đồng nghĩa việc sẽ bị hốt hết, đàn áp thẳng tay nếu biểu tình!

 57. Mạnh Thuờng Quân said

  Lệnh cấm biểu tình yêu nước của UBND TP hà Nội- mãi là chuyện bi hài trong lịch sử Việt Nam:

  Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi.

  Tổ quốc lâm nguy, xương máu này ta nguyền hiến dâng.

  Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi.

  Quyết bảo vệ giang san, ta thà chết cho quê hương.

  Đây muôn triệu con tim, đây muôn triệu khối óc, cùng dòng máu Việt-nam.

  Đây Hưng-Đạo Vương, đây Lý Lê Trần

  4 ngàn năm chưa một lần khuất phục ngoại xâm.

  Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi.

  Tổ quốc lâm nguy, xương máu này ta nguyền hiến dâng.

  Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi.

  Quyết bảo vệ giang san, ta thà chết cho quê hương.

  Quyết bảo vệ giang san, từng cây cỏ, từng con đường, từng bờ biển quê hương.

  Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi.

  Tổ quốc lâm nguy, xương máu này ta nguyền hiến dâng.

  Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi. Quyết bảo vệ giang san, ta thà chết cho quê hương. Đây muôn triệu con tim, đây muôn triệu khối óc, cùng dòng máu Việt-nam. Đây Hai Bà Trưng, đây Lý Lê Trần. 4 ngàn năm chưa một lần khuất phục ngoại xâm. Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi. Tổ quốc lâm nguy, xương máu này ta nguyền hiến dâng. Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi. Quyết bảo vệ giang san, ta thà chết cho quê hương. Việt-nam Việt-nam Việt-nam…

 58. Ẩn danh said

  Đừng ngồi comment chửi rủa nữa các bạn ạ! Hãy thể hiện bằng hành động xuống đường vào Chủ Nhật này. Vận động càng đông bạn bè, gia đình càng tốt!

 59. Manh chien said

  Lệnh cấm biểu tình yêu nước- chuyện bi hài trong lịch sử Việt Nam

  Làm sao ngăn được tình yêu với quê hương,


  Làm sao ngăn được tình yêu với quê hương, đi trên đường tay trong tay đều nhịp bước.

  Để còn nhớ tiếng nói cha ông, giặc vào đây sẽ bại vong, còn ghi dấu Bạch Đằng Giang cuộn sóng.

  Để ngày sau nhớ hôm nay người Việt Nam tay cầm tay. Tình yêu nước đến bên nhau đứng chung đồng bào.

  Tổ Quốc gọi ta Hoàng Sa Trường Sa, rồi sẽ đến lúc chúng ta giành lại.

  Nổi sóng biển đông, con cháu Tiên Rồng.

  Này người anh em, nắm tay cùng tôi !

 60. Ẩn danh said

  Cơ hội ngàn năm có một! Lũ bán nước đã hiện rõ hơn lúc nào hết! Chỉ cần nhân dân đồng lòng….

 61. Hải An said

  Bao Hanoi Moi viet :
  Có thể nói, tình cảm yêu nước của nhiều người đã bị kẻ xấu lợi dụng để “tổ chức” thành những buổi “trình diễn lòng yêu nước” ngoài trời, hàm chứa trong đó nhiều vấn đề bất ổn mà chính những người tham gia cũng khó nhận ra. Do đó lòng yêu nước chân chính của mỗi người đòi hỏi sự đúng mực và thông thái để có thể tỉnh táo, không bị lôi kéo, lợi dụng. Lòng yêu nước của mỗi người là thiêng liêng, không ai, không nhóm người nào được “độc quyền” lòng yêu nước để nhằm trình diễn, đánh bóng cho mình.

  Ở mức độ nào đó, người ta có thể đặt lại câu hỏi: Vậy phải chăng những người không tham gia biểu tình, tuần hành là không yêu nước ?

  Quy vi nghi sao?

  • chau bac ho said

   Đảng ta đang thăm dò xem quần chúng Hà Nội và Sài Gòn, có thực sự nghe theo các thế lực phản động như thông tin mật từ Bắc Triều.

   Không thể cãi lời nên buộc phải ra thông báo, và sẽ quyết tìm ra những tên đầu xỏ để dâng lên đảng mẹ trung quốc để chào mừng ngày 2 tháng 9.

   Phương pháp quá đơn giản : ra lệnh cấm biểu tình vì nghe theo hướng dẫn và kíck động của các thế lực thù địch, đứa nào ở nhà chủ nhật này sẽ cho vào danh sách đen, theo dõi nó thi sẽ phá được tận hang ổ phản động.

 62. Ngố said

  Biểu tình yêu nước thì có cấm đâu, chỉ cấm biểu tình theo thế lực thù địch không yêu nước thôi, cứ tiếp tục đi và hô to hô to hơn – yêu nước việt nam, – bảo vệ chủ quyền việt nam, he he he ..

 63. Irina said

  Đảng và chính quyền đã chính thức li khai với dân chúng! tôi cùng tất cả bạn bè và người thân thật sự phẫn nộ khi đọc được thông báo này.
  Tôi cũng thấy thật nực cười cho các tờ bào chính thống. Bao lâu nay họ đâu có biết biểu tình là gi, họ có biết biểu tình ở đâu đâu? bao lâu nay chẳng có tờ bào nào đưa tin về những hình ảnh và những dễn biến rất văn minh lịch sự và rất “khuôn phép” của những người tham gia biểu tình. Vậy mà nay “bỗng dưng” đồng loạt đưa tin mà không hề băn khoan thì cũng thật là.
  Không có dân thì Đảng và chính quyền sẽ làm được cái gì chứ?
  Đây còn là hành động tự cô lập mình trong hệ thống thế giới.
  Là một đảng viên, tôi cho đây là một quyết định hết sức sai lầm. Là một công dân, tôi thật ưự phẫn nộ!

  • Hung said

   Hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bác. Sự đồng loạt đăng tin của các tờ báo là sự khẳng định nền báo chí VN đã bị tước đoạt tự do, chỉ đăng tin khi được phép.

 64. Tiểu dân Sài gòn said

  Em chỉ thấy bọn đưa ra cái văn bản này đã bị bọn Khựa lợi dụng thôi. Có bác nào đồng ý với em không?

 65. MNVN said

  Bên :http://vn.news.yahoo.com/h%C3%A0-n%E1%BB%99i-y%C3%AAu-c%E1%BA%A7u-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-d%C3%A2n-ch%E1%BA%A5m-d%E1%BB%A9t-045400227.html
  của http://vn.yahoo.com/ vui đáo để mọi người ạ , bên ấy mọi người đc nói mái thoải lém

  A3S chắc phải xin cấp thêm bandwidth thôi , nhiều ng vào nên chậm lắm

  • 1nxx said

   Đúng đấy, người dân uất ức bây giờ đông như quân Nguyên ấy, bắt họ chờ đợi làm đơn xin xỏ để được vào comment tội nghiệp lắm, cả đời họ đã phải làm đơn xin xỏ bọn đểu thập tứ và xếp hàng rồi còn gì.

 66. Khách said

  Thế cứ biểu tình rồi lúc nào đòi thay đổi chế độ thì sao?

  • MNVN said

   Chế độ nào Vì Dân , biết chăm lo , đáp ứng được mọi nguyện vọng của ND , CĐ trong sạch , ko có Tham ô, Tham nhũng , CĐ nào cho Dân quyền Tự do , Dân chủ đúng nghĩa ,CĐ nào biết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ từng tấc đất v.v…và v.v , thì ko ai đòi thay đổi CĐ cả bạn Khách ah !

  • 1nxx said

   Thay thì càng tốt chứ có gì đâu mà sao với chả trăng. Còn gì có thể xấu xí hơn cô mai lọ lem này nữa?

  • khach said

   Bác Hồ có nói ” nếu chính quyền không tốt thì dân phải lật đổ thôi”

 67. khách said

  Ông nào ra cái thông báo này quả là liều (hay là khùng ?), ông coi cái thành phố Hà nội như cái nhà của ông, dân Hà nội như con cháu ông, thích cấm là cấm không cần dựa vào điều nào, khoản nào của luật định. Ông không biết luật hay ngồi xổm lên luật ?

  Nếu ông “ngon” như sao không làm luôn cái lệnh cấm biểu tình trên toàn cõi Việt nam luôn cho khỏe. Chắc chắn lúc đó ông sẽ được thưởng mề-đay của … Tàu.

 68. dan thuong said

  Tôi nghĩ rằng Hà Nội vẫn diễn ra biểu tình vào sáng CN tới đây, lực lượng bảo vệ sẽ ko dám đàn áp mà chỉ đứng đó cho có mặt.
  Hiện nay thằng nào cũng sợ, chẳng thằng nào muốn đứng ra đối đầu với nhân dân yêu nước. Nên sẽ diễn ra tình trạng trên bảo dưới ko nghe

 69. Tiếng nói người dân said

  Bản tin thông báo tối nay trên VTV đã gây tò mò cho nhiều người chưa biết có biểu tình ở Hà Nội, bởi họ bảo có thấy TV, báo chí đưa tin bao giờ đâu? Có biểu tình yêu nước chống Trung Quốc xâm lược mà nhà nước mình cứ giấu nhẹm. Vậy nhà nước mình là của ai? Tại sao phải giấu như vậy nhỉ? hay nhà nước mình đã thoả hiệp với Trung Quốc rồi? Đúng là họ đã […] Than ôi!!!!!!

 70. Tranh luận văn minh said

  Kính thưa Đảng, các vị đã giành lấy hầu hết tất cả “quyền người dân với đất nước” của dân chúng từ 36 năm qua. Nay dân chúng chỉ còn mỗi quyền duy nhất với đất nước mà tổ tiên để lại trong huyết quản từ hàng ngàn năm nay là quyền yêu nước mà các vị cũng đang tâm lấy nốt đi chăng

  Các vị “ác” quá

 71. Thành Ca said

  Thực chất của bản thông báo là hù dọa vậy thôi. Lý lẽ đưa ra thì vô lý, chụp mũ, né tránh. Sao các vị không nói rõ việc NN đã có những biện pháp phòng thủ hữu hiệu (tất nhiên không nói những điều bí mật) để chứng minh rằng: TQ không thể làm gì được VN kể từ bây giờ, mai mốt chúng ta sẽ lấy lại HS và một số đảo TS chúng đã chiếm, ngư dân ra khơi nếu bị bọn TQ đụng đến lông chân thì NN chịu sẽ trách nhiệm,…. Nếu diễn đạt hùng hồn, có tình, có lý thì tự nhiên dân sẽ chẳng đi biểu tình nữa làm gì.

  Việc đường đường chính chính thì không làm mà cứ thích làm kiểu xã hội đen, lén lén, lút lút. Việc lao động TQ thì không chịu đuổi nó về mà cứ chỉ tìm cách đàn áp người yêu nước. Bó tay.

 72. Ẩn danh said

  Bóp cổ lũ dân đen láo lếu,hãy đạp vào mặt lũ chúng!Chúng biểu tình sẽ ảnh hưởng đến cái ghế-quyền lợi của chúng mình.

  Dân ôi là dân,phải biết thân nô lệ chứ!

 73. Đất Việt said

  Nhà thơ Đỗ Trung Quân đã nói ” chỉ có đàn áp biểu tình yêu nước thì công khai, còn các thứ khác thì tù mù” đó sao.

 74. Người Việt Nam said

  Tại sao lại cấm dân yêu nước ? O ép dân quá mức rồi mấy ông chính quyền ơi…

 75. meo den said

  Co ai thu nghi xem cac ” the luc thu dich” kia phat sinh ra tu long yeu nuoc hay la mot lu ” tham,ngu,doc ac” so long yeu nuoc trao dang se tro thanh mot cuoc canh mang Hoa Sen tai Viet Nam. Day ma di oi dong bao oi!

 76. Việt Hồng Hà said

  Thông báo này không có giá trị pháp lý gì cả: Không số, không người ký, không người nhận. Nó chỉ là con ngáo ộp không thể thay thế được QUYỀN BIỂU TÌNH đã được Hiến Pháp xác lập.
  Thông báo này cho rằng những người biểu tình chỉ yêu nước kiểu ngộ nhận, bị các thế lực phản động lợi dụng, làm mất trật tự trị an, làm xấu đi hình ảnh Hà Nội…Đây là sự xúc phạm trắng trợn, thâm độc, vu khống của kẻ ra văn bản này đối với lòng yêu nước chính đáng của những người biểu tình. Nó cũng là cái cớ để thẳng tay đàn áp biểu tình.
  Trước sự đe dọa vi hiến như vậy, có tiếp tục biểu tình không?
  1. Tôi nghĩ, Lòng yêu nước chân chính đòi hỏi CẦN TIẾP TỤC BIỂU TÌNH BẤT BẠO ĐỘNG.
  2. Khi đi biểu tình, nên mang theo thông báo của giới chức Hà Nội để đấu tranh pháp lý bất bạo động với những người thi hành công vụ.
  3. Những người biểu tình nên mang theo một rừng CỜ HOA đến cuộc biểu tình: Ngày biểu tình như một NGÀY HỘI CHIẾN THẮNG
  4. Yêu cầu nhà chức trách vạch mặt, chỉ tên những kẻ phản động, lợi dụng biểu tình chống nhà nước Việt Nam trong đoàn biểu tình. Nếu một ai bị bắt lên xe, cả đoàn cùng tự nguyện “tự bị bắt theo lên xe”
  Tôi mới chỉ nghĩ ra như vậy, mong các bác bổ sung.
  Tôi nghĩ, lúc này cần sự tổ chức khéo léo, cần HÀNH ĐỘNG và ĐOÀN KẾT

  innhững người biểu tình

 77. Bão nổi lên rồi... said

  bão nổi lên rồi !

  Đã đến lúc nhân dân Việt Nam phải đứng lên bảo vệ Tổ quốc và bảo vệ quyền lợi của mình. Không trông chờ vào ai nữa. Không để cho bọn sâu bọ đục nát ruỗng thân thể tổ quốc nữa.

 78. Hùng-VT said

  Các bác cứ đòi quyền nọ quyền kia, cứ chiều các bác thì họ mất ghế à. Mà có phải mình họ đâu, còn bao nhiêu con người ăn theo nữa chứ. Do đó có việc trấn áp, bắt bớ, cấm đoán cũng là điều dễ hiểu. Cái phim chủ tịch tỉnh mô tả mặt trái khá chuẩn đấy các bác ạ! Họ chỉ lo quyền lợi của họ, còn dân ta thì sao nhỉ?
  Xin thành kích cám ơn các bác, các anh chị em đã đã không ngại phiền hà, hiểm nguy…tham gia biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn. Chúng ta không thể sống như bầy cừu!
  http://aiquochoiquan.blogspot.com/2011/07/nhan-dan-bieu-tinh-phan-oi-trung-quoc.html

 79. khách said

  Đề nghị ông chủ tịch UBHC thành phố Hà nội Nguyễn Thế Thảo trả lời về việc lưu hành thông báo này.

 80. Biểu tình chuyên nghiệp said

  Thưa anh Ba, thưa bà con,
  – Thứ nhất : cái văn bản kia chả giống tờ giấy lộn nào nên không có giá trị về mặt pháp lý, có thể do một em văn thư đóng nhấm dấu củ khoai vào tờ giấy mê sảng của anh nào đang tập viết.
  – Thứ 2 : nếu tờ giấy kia là đúng như các báo ta và VTV đọc thì chính nó đã chửi vào mặt ông Sang, ông Dũng, ông Nghị mới nói hôm rồi. Nào là : chủ quyền lãnh thổ là bất khả xâm phạm, nào là chúng ta cương quyết bảo êệ lãnh hải…vậy thì UBND Hà nội là cái gì mà dám cãi lệnh trung ương ? láo !
  – Thứ 3 : chức năng của UBND đâu được phép ra văn bản cấm. HĐND mới là cấp trên của họ, UBND chỉ thừa hành trong các chủ trương do HDND đưa ra sau khi họp và quyết định. Giống như Quốc hội mới được ra luật, Chính phủ đâu được phép làm luật, cấm hay không cấm, điên à mà cứ đòi làm số 1 ? đúng là lũ ngu về hành chính nên chả hiểu gì luật, cứ ra bừa văn bản.
  Lại giống như dạo nào ra văn bản cấm 1 ngoời đăng ký 2 xe máy, sao mà ngu hành chính thế không biết được, vi hiến đến mức ngớ ngẩn. Quan chức cứ mua ghế, con cháu cũng chạy chọt vào làm nên chả có trình độ gì cả, nhận thức pháp luật và chuyên môn về văn bản chả biết chữ nào nên hàng năm ban hành cả ngàn văn bản trái luật như báo chí đã nói. Họ không bào giờ tiến lên văn minh được bởi sự độc tài chỉ dùng đoợc kẻ ngu dốt làm thôi.
  Cá nhân tôi là người Hà nội, đi biểu tình nhiều lần và chả ai xui, chả ai kíchdđộng nổi vì tôi đã có tuổi, học luật, dạy luật cho người khác nên coi thường cái văn bản của UBND như vừa rồi, họ không bao giờ biết cách làm một cái văn bản đúng luật vì họ đâu có học hành, đâu có ý thức tuân thủ pháp luật. Họ đâu chịu hiểu họ là công bộc, Nhân dân mới là chủ nhân của Đất này. Họ nhầm vai, họ đã gắp nhầm mâm rồi đấy, họ sẽ gãy răng và gãy tay bởi sự ngu ngốc gia truyền, sự dại dột dẫn đến cuống cuồng bị động trong bất kỳ tình huống nào.
  Việt tân hay kẻ nào kích động chúng tôi ? bao nhiêu an ninh ăn cơm dân đâu rồi, sao không điêu tra ra nổi một tên ? cứ bao biện loanh quanh mãi thế ? nói chó không nghe được huống chi là người.

  • Kiên trì sẽ thành công said

   Bác nói hay quá! Xã hội cần những người yêu nước trí thức như bác cất tiếng nói lên để dạy bảo những kẻ có chức quyền mà vô tri thức, vô nhân tâm, ít ra cũng làm chúng bẽ mặt, bớt làm bậy.

  • Ẩn danh said

   Nghe ma suong!! Cam on Bac!

  • Ẩn danh said

   Em rất thích cách hành văn của bác , đơn giản, dễ hiểu và rất …đau

 81. Hà Nội Cũ said

  Tôi muốn nói với các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nuớc VN điều này:
  – Những hình ảnh đoàn biểu tình của Hà Nội những chủ nhật vừa qua là những hình ảnh ĐẸP nhất của Hà Nội, những hình ảnh xứng đáng nhất với Hà Nội thành phố vì HÒA BÌNH. Những hình ảnh này sẽ mãi mãi đi vào lịch sử, đi vào ký ức người Việt Nam, được người dân đời đời lưu truyền, ghi nhớ.
  – Những hình ảnh Công an đàn áp, xua người biểu tình lên xe, bắt ngang người biểu tình, đạp vào mặt người biểu tình là những hình ảnh XẤU nhất của Hà Nội trong suốt nghìn năm lịch sử của mình, là những hình ảnh làm tàn phá kinh khủng nhất cái VÌ HÒA BÌNH của thủ đô Hà Nội.
  Các vị hãy nhớ lấy điều đó.

 82. Cấm biểu tình là “NGU XUẨN”

 83. Hoài Nhớ said

  Cấm biểu tình là ” NGU XUẨN “

 84. Tôi nghĩ, nguyên nhân sâu xa của các cuộc biểu tình cứ lặp lại mà không chấm dứt được là do lỗi của Đảng và Nhà Nước Việt Nam.

  1. Không có thông tin đầy đủ về tình hình biển đảo để mọi người dân được biết trong những năm qua. Để đến khi sự việc tàu Bình Minh xảy ra thì người dân mới bắt đầu nhận thấy nhiều sự việc nghiêm trọng mà từ lâu đã bị bưng bít.

  2. Khi xảy ra sự việc, thì người đứng đầu Nhà nước lại không có những phát biểu để bày tò quan điểm cùa nhà nước cho người dân yên tâm.

  3. Sự việc đàn áp người biểu tình một cách thô bạo (đạp vào mặt), càng làm cho tình hình trở nên xấu hơn. Nhất là sự phủ nhận tất cả những hành vi đó, lại còn gọi người dân là “phản động”

  Để dừng các cuộc biểu tình, Đảng và Nhà Nước cần làm những việc sau:

  1. Người đại diện đứng đầu Nhà Nước hãy lên tiếng bày tỏ quan điểm của Đàng và Nhà Nước về chính sách đối ngoại và toàn vẹn lãnh thổ để người dân được biết và yên tâm.

  2. Báo cáo về tình hình biển đảo cho toàn dân được biết, nhất là về Hoàng Sa và Trường Sa. Trên hai quần đảo đó chúng ta đang có chủ quyền ở bao nhiêu đảo, bao nhiêu là của TQ, bao nhiêu là cùa Philipin…

  3. Lên tiếng xin lỗi về những hành động thô bạo đối với người biểu tình yêu nước. Kêu gọi toàn dân đoàn kết, chuẩn bị sẳng sàng chiến đấu, hăng say lao động để phát triển kinh tế.

  4. Giảm bớt quảng cáo trên sóng truyền hình (VTV) và thay bằng “Những phút với biển đảo” hay “Năm phút Hoàng Sa” hoặc “Mười lăm phút Trường Sa”. Các đài truyền hình nên hạn chế phát phim TQ. nhất là các phim “sơn trại” vô bổ. và thay bằng các phim sử ký Việt Nam. Phim truyện tình cảm Việt Nam thì chưa tốt lắm (đừng phát).

  5. Tiếp nhận và nghiêm túc nghiên cứu những kiến nghị, những phản biện của các tầng lớp nhân dân. Nên có những bài trả lời công khai các kiến nghị và phản biện đó trước toàn dân để thể hiện sự công minh và dân chủ.

  • thuynguyen said

   rất đúng – rất hay.tôi cho rằng các đài truyền hình cả trung ương và địa phương nên xuy nghĩ và thực hiện một phần cũng đã là quý rồi.
   nhưng….khổ thế ở đời còn có chữ nhưng,cái tôi lớn hơn cái chúng ta,họ còn chiếu phim tàu (bản quyền rẻ ,có khi còn được cho thêm tiền ,vì đã quảng bá văn hóa cho họ)đã vậy còn thu được tiền quảng cáo,vì số người thích xem phim tàu vô bổ đó cũng lắm

 85. Xà Nu said

  Văn bản của HN chẳng qua cũng chỉ là việc cụ thể hơn một bước cái “chỉ đạo miệng” mang danh nghĩa “Tổ chức” mờ ám từ bên trên thôi mừ. HN cũng chẳng vừa, vì cú alô chỉ đạo miệng không chịu nêu đích danh ai chỉ đạo nên cũng chơi bài Thông báo Vô danh! Chệt cười với cung cách làm việc của lũ vua quan cách mạng thời nay. Thấy quyền danh lợi thì đâm chém nhau không từ một thủ đoạn nào để giành giật, trong khi có mỗi chữ ký ruồi thì chẳng thằng nào dám … Thất vọng toàn tập với cái “chính thể” này.

 86. Le Ngoc Chau said

  Bài viết hay của Nguyễn Ngọc Già về văn bản của UBND TP.HN

  http://www.pagewash.com//nph-index.cgi/010110A/uggc:/=2fpuui.jbeqcerff.pbz/2011/08/18/athl=25r1=25oo=2585a-at=25r1=25oo=258qp-tvn-g=25r1=25oo=25no-gubat-onb-p=25r1=25on=25n5z-ov=25r1=25oo=2583h-gvau-atuv-i=25r1=25oo=2581-au=25r1=25oo=25nsat-qv=25r1=25oo=2581h-xunp/

 87. MNVN said

  Yahoo! Tin tức http://vn.yahoo.com/- luôn là bạn đồng hành của mọi ng Việt nam

  Một tờ báo mạng khá trung lập , rất sôi động với các vấn đề nóng hôi hổi …tôi hay vào tham khảo

  Mời mọi ng tham gia ở đây :http://vn.news.yahoo.com/h%C3%A0-n%E1%BB%99i-y%C3%AAu-c%E1%BA%A7u-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-d%C3%A2n-ch%E1%BA%A5m-d%E1%BB%A9t-045400227.html

  Lúc này18/8/2011) lúc : 22:10 đã có 1.618 lời bình , một con số ấn tượng chứng tỏ v/đ BT đc nhiều ng rất quan tâm …

 88. Hòa Lộc said

  Rỏ cả rồi : Sự chịu đựng có giới hạn , được đằng chân lại lân đằng đầu , chủ nhật này ( đã có thông báo rồi ) …lộn xộn đừng trách !!!
  P/s : Chuyên chính cũng có cái hay nhễ ! Chờ xem …..

 89. ĐCS said

  Cái thông báo ngu xuẩn không có chữ ký ,chưa có quyết định cấm vì trước đó ông Tướng công an Nhanh trên báo lề phải có đưa tin nói không đàn áp người biểu tình nếu chủ nhật nầy có đàn áp người biểu tình thì họ lộ rõ chân tướng của việc nói một đường làm một nẻo của chế độ nầy

 90. Tiểu dân Sài gòn said

  Phải diệt bọn bán nước trước khi đánh bọn cướp nước thôi bà con ạ.

 91. Ẩn danh said

  Thông báo này không có giá trị pháp lý già cả: Không số, không người ký ban hành, không người nhận.
  Thông báo này không thể thay thế được Quyền BIỂU TÌNH đã được Hiến Pháp xác lập.
  Tôi đề nghị như sau:
  1. Thông báo đã cho rằng những người biểu tình mắc vào bẫy của bọn phản động trong và ngoài nước, cho là những người biểu tình gây mất trật tự trị an, làm xấu đi hình ảnh Hà Nội…Đây là một sự xúc phạm trắng trợn, vô liêm xỉ đối với lòng yêu nước chân chính của những người biểu tình.
  Do vậy, tôi nghĩ cần phải càng tiếp tục biểu tình.
  2. Mỗi biểu tình viên nên có bản thông báo này trong túi khi đi biểu tình để đấu tranh pháp lý bất bạo động với những người thi hành công vụ. Yêu cầu nhà chức trách vạch mặt chỉ tên những kể phản động, kích động trong đoàn biểu tình.
  3. Khi một người trong đoàn bị bắt lên ô tô, thì toàn thể đoàn biểu tình sẽ cùng “tự bị bắt theo” lên ô tô.
  Tôi mới chỉ nghĩ ra một số điều như vây, mong các bác bổ sung thêm.
  Điều quan trọng lúc này là cần tổ chức và hành động

 92. Chau Bac Ho said

  Qui vi yeu nuoc luu y :

  Truyen thong cach mang dan toc Vietnam khong co su dung tu ngu BIEU TINH, neu qui vi tiep tuc su dung tu ngu ay thi nha nuoc se cam triet de. Xin qui vi hay su dung tu : XUONG DUONG, tu ngu quen thuoc da duoc su dung trong 2 cuoc khang chien than thanh cua dan toc Vietnam. Co rat nhieu bai hat truyen thong cach mang co tu ngu nay, hay su dung , hay tan dung.

  Cam on rat nhieu

  Chau Bac Ho

 93. Lã Đông A said

  500 phản hồi ở ABS
  1500 phản hồi ở Yahoo News
  100 phản hồi ở xuandienhannom

  Bảng thông báo này đang chọc giận nhân dân
  Nó như hòn đá ném xuống ao bèo
  Nó như thêm củi vào lửa

  Hay đây là dụng ý của nhà đương cục muốn thăm dò lòng yêu nước hoặc muốn đẩy phong trào” tụ tập ” dâng cao (?!).

  Never never never give up! ( W.Churchirll)

 94. DzNT said

  Cứ làm đúng với lương tâm, đúng với pháp luật. Mà cũng chẳng có gì phải dấu diếm việc đi biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược. Cứ đi trong ôn hòa và hãnh diện.
  Còn kẻ nào hành động xấu xa khi ta vẫn ôn hòa và nhã nhặn thì sẽ không có lời náo có thể ngụy biện cho những hành động đê hèn đó trước nhân dân và dư luận thế giới đâu. Đừng lấy cái thông báo vi hiên kia làm lý do trấn áp, hãy nghĩ đến nhân dân và toàn thế giới (trừ thằng Trung Quốc) sẽ nói gì về hành động đê hèn đó của mình?

 95. Tổ quốc gọi said

  Các bạn ơi !biểu tình là hành động là yêu nước . Mình gét nhất câu nói “chia rẽ quan hệ Việt – Trung ” hành động của trung quốc mà không thấy rõ sao, mấy ông này tham nhũng , ăn của dân, bán nước, làm tay sai của bọn nó , hỏi thử mấy ông quản lý đất nước tốt có tốt không? lạm phát, đánh đập dân, làm đường thì ổ gà ổ vịt, đời sống nhân dân cơ cực, bọn trung quốc thì vô không dẹp được, pháp luật quá lõng lẽo , thử hỏi dân ai còn tin vào nhà nước nữa

 96. Thông báo của UBND Hà Nội không có giá trị pháp lý said

  Điều 47. Ban hành quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân trong trường hợp đột xuất, khẩn cấp
  Trong trường hợp phải giải quyết các vấn đề phát sinh đột xuất, khẩn cấp trong phòng, chống thiên tai, cháy, nổ, dịch bệnh, an ninh, trật tự thì Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã ban hành quyết định, chỉ thị theo trình tự, thủ tục quy định tại Điều 48 của Luật này.
  Điều 48. Trình tự, thủ tục soạn thảo, ban hành quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân trong trường hợp đột xuất, khẩn cấp
  1. Trong trường hợp phải giải quyết các vấn đề đột xuất thì trình tự, thủ tục soạn thảo quyết định, chỉ thị được thực hiện theo quy định sau đây:
  a) Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phân công cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban nhân dân hoặc cá nhân soạn thảo dự thảo quyết định, chỉ thị và trực tiếp chỉ đạo việc soạn thảo;
  b) Cơ quan, cá nhân soạn thảo có trách nhiệm chuẩn bị hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị và gửi đến Chủ tịch Uỷ ban nhân dân. Hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị bao gồm tờ trình, dự thảo quyết định, chỉ thị, ý kiến của cơ quan, tổ chức hữu quan và tài liệu có liên quan;
  c) Chủ tịch Uỷ ban nhân dân chỉ đạo việc gửi hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị đến các thành viên Uỷ ban nhân dân chậm nhất là một ngày trước ngày Uỷ ban nhân dân họp.
  2. Trong trường hợp phải giải quyết các vấn đề khẩn cấp thì Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phân công, chỉ đạo việc soạn thảo dự thảo quyết định, chỉ thị và triệu tập ngay phiên họp Uỷ ban nhân dân để thông qua dự thảo quyết định, chỉ thị.
  3. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thay mặt Uỷ ban nhân dân ký ban hành quyết định, chỉ thị.

  (Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004)

  Đây có phải là một trường hợp đột xuất, khẩn cấp??????????????

  Nếu đúng phải ban hành quyết định, chỉ thị!!!!!!!!!!!!!!!!

  • Thông báo của UBND Hà Nội không có giá trị pháp lý said

   Điều 51. Thời điểm có hiệu lực của văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân
   1. Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh có hiệu lực sau mười ngày và phải được đăng trên báo cấp tỉnh chậm nhất là năm ngày, kể từ ngày Hội đồng nhân dân thông qua hoặc Chủ tịch Uỷ ban nhân dân ký ban hành, trừ trường hợp văn bản quy định ngày có hiệu lực muộn hơn.
   Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cấp huyện có hiệu lực sau bảy ngày và phải được niêm yết chậm nhất là ba ngày, kể từ ngày Hội đồng nhân dân thông qua hoặc Chủ tịch Uỷ ban nhân dân ký ban hành, trừ trường hợp văn bản quy định ngày có hiệu lực muộn hơn.
   Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cấp xã có hiệu lực sau năm ngày và phải được niêm yết chậm nhất là hai ngày, kể từ ngày Hội đồng nhân dân thông qua hoặc Chủ tịch Uỷ ban nhân dân ký ban hành, trừ trường hợp văn bản quy định ngày có hiệu lực muộn hơn.
   Đối với văn bản quy phạm pháp luật của Uỷ ban nhân dân quy định các biện pháp nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh đột xuất, khẩn cấp quy định tại Điều 47 của Luật này thì có thể quy định ngày có hiệu lực sớm hơn.
   2. Không quy định hiệu lực trở về trước đối với văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân.

   (Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004)

   Thông báo này kể cả được ban hành hợp pháp cũng không thể có hiệu lực nếu không thực hiện đúng quy định tại Điều 51 Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004!!!!!

  • Thông báo của UBND Hà Nội không có giá trị pháp lý said

   Điều 1. Văn bản quy phạm pháp luật
   1. Văn bản quy phạm pháp luật là văn bản do cơ quan nhà nước ban hành hoặc phối hợp ban hành theo thẩm quyền, hình thức, trình tự, thủ tục được quy định trong Luật này hoặc trong Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, trong đó có quy tắc xử sự chung, có hiệu lực bắt buộc chung, được Nhà nước bảo đảm thực hiện để điều chỉnh các quan hệ xã hội.
   2. Văn bản do cơ quan nhà nước ban hành hoặc phối hợp ban hành không đúng thẩm quyền, hình thức, trình tự, thủ tục được quy định trong Luật này hoặc trong Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân thì không phải là văn bản quy phạm pháp luật.

   (Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2008)

   • Thông báo của UBND Hà Nội không có giá trị pháp lý said

    “2. Văn bản do cơ quan nhà nước ban hành hoặc phối hợp ban hành không đúng thẩm quyền, hình thức, trình tự, thủ tục được quy định trong Luật này hoặc trong Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân thì không phải là văn bản quy phạm pháp luật.” (Điều 1 Khoản 2 Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2008)

    Thông báo của UBND Hà Nội không có giá trị pháp lý do đã vi phạm về hình thức, trình tự, thủ tục nên không “có hiệu lực bắt buộc chung, được Nhà nước bảo đảm thực hiện để điều chỉnh các quan hệ xã hội.” (Điều 1 Khoản 1 Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2008)

   • MNVN said

    Chưa đọc hết nhưng cũng xin mạo muội T/M mọi ng cảm ơn comm-sĩ đã bỏ công tìm tòi post lên ….

  • Gét giặc Tàu said

   Luật là tao, chính phủ cũng là tao. Tao ngồi xổm lên luật đố chúng bay làm được gì

 97. Tổ quốc gọi said

  Đừng nói suông nữa các vị ơi. Phải tự cưu mình, cứu con cháu mình thôi. Họ đã có tiền của bây giờ họ mặc kệ dân đên. Họ còn vu cho dân đi biểu tình là phản động đấy. Chó má thật.

  • huy hoàng said

   xin lỗi các bác cho em chửi tục một câu vì bực mình quá sau khi có tin cấm này ĐM nó ….
   ai xúi giục chứ! trong mười cuộc xuống đường ,các ông có thấy cái mặt thằng phản động nào không?hãy chỉ ra xem nào,các ông lưu trữ rất nhiều phim về biểu tình đó ,các ông chắc đã có rất nhiều thông tin về những người xuống đường,hãy điều tra xem .
   các ông bảo chúng tôi do thiếu thông tin ,xin lỗi nhé,chúng tôi mới là người nắm rõ .hàng ngày hàng giờ tình hình biển đông,tình hình của giới diều hâu tq ,bản chất của giới diều hâu tq.
   các ông bảo làm ảnh hưởng tới quan hệ hữu nghị việt trung…..ối giời ơi là giời.sao lại có cái câu này chứ.tq luôn luôn coi việt nam là nhược tiểu,luôn muốn ép trên mọi phương diện,kể cả dùng thủ đoạn liệt kê ra đây thì không hết nổi.1974-1979-1988 là ví dụ điển hình nhất.thế gọi là hữu hảo à

 98. óống Gió said

  Bài này vừa đăng mà có tớ hơn 400 cồng. Chứng tỏ càng cấm đoán càng bùmng lên sự phẫn nộ.

 99. Bạn đọc miền Trung said

  “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhận chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”
  Bè lũ con cháu của Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc hãy nhớ lấy câu này!

 100. Thông báo của UBND Hà Nội không có giá trị pháp lý said

  Điều 13. Nội dung quyết định của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh
  1. Quyết định của Uỷ ban nhân dân tỉnh được ban hành để thực hiện chủ trương, chính sách, biện pháp trong các lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, thuỷ lợi, đất đai, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giao thông vận tải, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ, du lịch, giáo dục và đào tạo, văn hoá, thông tin, thể dục thể thao, y tế, xã hội, khoa học và công nghệ, tài nguyên và môi trường, quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thực hiện chính sách dân tộc và chính sách tôn giáo, thi hành pháp luật, xây dựng chính quyền địa phương và quản lý địa giới hành chính trên địa bàn tỉnh quy định tại các điều 82, 83, 84, 85, 86, 87, 88, 89, 90, 91, 92, 93, 94 và 95 của Luật tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan của cơ quan nhà nước cấp trên.
  2. Quyết định của Uỷ ban nhân dân thành phố trực thuộc trung ương được ban hành để thực hiện chủ trương, chính sách, biện pháp quy định tại khoản 1 Điều này và thực hiện chủ trương, chính sách, biện pháp khác về xây dựng, quản lý và phát triển đô thị trên địa bàn thành phố quy định tại Điều 96 của Luật tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan của cơ quan nhà nước cấp trên.
  Điều 14. Nội dung chỉ thị của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh
  Chỉ thị của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh được ban hành để quy định biện pháp chỉ đạo, phối hợp hoạt động, đôn đốc và kiểm tra hoạt động của cơ quan, đơn vị trực thuộc và của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cấp dưới trong việc thực hiện văn bản của cơ quan nhà nước cấp trên, của Hội đồng nhân dân cùng cấp và quyết định của mình.

  ((Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004))

 101. Thông báo của UBND Hà Nội không có giá trị pháp lý said

  . Văn bản quy phạm pháp luật của Uỷ ban nhân dân được ban hành dưới hình thức quyết định, chỉ thị.

  (Điều 1 Khoản 2 Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004)

  Đây là thông báo liệu có hợp pháp không??????????

 102. Đá Bạc said

  Lần này tôi ủng hộ UBND TP.Hà Nội. Thực sự một cuộc biểu tình rất ấn tượng, nhưng việc kéo dài nhiều lần trong khi sự việc cũng đã tạm lắng. Quan ngại của UBND TP không phải là không có lý do, bởi vì ngoài những vị có tinh thần yêu nước trong sáng muốn tỏ thái độ rõ ràng với việc xâm lấn của TQ thì không ai chắc được rằng có thành phần nào khác trà trộn với mục đích khác hay không!? Điều này chắc không vị nào biết được. Đã đến lúc mọi người tạm dừng lại và cân nhắc thêm. Các vị có bao giờ tự hỏi tại sao có rất nhiều theo dõi các cuộc biểu tình, rất quan tâm đến tình hình đất nước, nhưng lại không cùng xuống đường? Tại sao các cuộc biểu tình trong TP.HCM lại không diễn ra được thường xuyên như vậy? Câu trả lời là ở HN có điều kiện hơn hay lực lượng an ninh trong đó đàn áp dữ hơn đều là ngụy biện. Bản chất NN ở đâu cũng như nhau thôi, chẳng phải ở HN cũng đàn áp, có cả “đạp mặt” nhưng các vị vẫn xuống đường đấy thôi. Câu trả lời phải ở trong tâm trí của con người hơn là các tác động ngoại cảnh.
  Chắc rằng một số vị sẽ phản đối, nhưng mọi người cần khách quan. Ngoài việc ông thứ trưởng sang TQ và có thỏa thuận nào đó với TQ (chưa rõ thực hư), thì từ các vị tướng lãnh, đến các vị lãnh đạo cao nhất đều có tuyên bố công khai và rõ ràng về lập trường quan điểm về chủ quyền đất nước.
  Tướng Vịnh cũng đã nhắc đến cái cung và khi giương hết cỡ với ý chí của toàn dân tộc sẽ tạo ra một sức mạnh to lớn không thể cản được. Chúng ta không nên rời tên quá sớm!

  • dang hoang said

   Thế nào là tên rời cung sớm, chả phải chúng vẽ lưỡi bò từ năm …1948 đó hay sao?

   Chả phải năm 1974 chúng đã chiếm đảo Hoàng sa cua ta bằng cả hạm đội tàu chiến
   Chả phải trước và sau năm 79 chúng đã đê hèn lấn từng tấc đất biên giới?

   Chả phải năm 1988 chúng đã chiếm 1 số đảo thuộc quần đảo Trường Sa của ta?

   Chả phải gần đây nhất chúng đã cấm dân ta đánh bắt cá ngay tại biển ta?
   rồi chúng cấm ta thăm dò dầu khí ngay cách đất liền 120 hải lí?
   Còn về phía chính phủ ta chỉ có Lùi và lùi… Vì vậy nhân dân phải tự đứng lên để bảo vệ non sông.
   vì không tin tưởng vào tình anh em của 2 đảng( đảng của đồng chí Vịnh và của dồng chí Trương Quang Liệt).
   Tin bợm mất bò-Tin tàu mất nước đó anh Má Bạc ạ!

   • huy hoàng said

    Chí lý-ngoài những vấn đề đó ra còn nhiều thủ đoạn triệt hạ kinh tế một cách tiểu nhân ,bỉ ổi ,hèn hạ và thâm độc :
    móng trâu móng bò-(để triệt hạ sức cày kéo-sẽ phải mua máy đầu nổ của họ.)râu ngô non -làm cho đồng bào dân tộc thiếu cái ăn(,vì những kẻ xấu đi ăn trộm râu ngô của bà con bán cho chúng)thu mua chè vàng (cành chè ,cây chè phơi héo,chẳng để làm gì ngoài mục đích phá hoại những đồi chè) khuyến khích làm chè bẩn ,pha trộn bùn,phân lân,cháo bột sắn,đất đồi,vò sao cùng với chè(mục đích vô cùng xấu xa sau đó là:dựng một màn kịch trước các hãng thông tấn ,phóng viên rằng đây là chè bẩn của việt nam,-đã diễn ra trong kỳ thế vận hội năm 1988)dẫn tới nhiều hệ lụy sau đó cho các doanh nghiệp chè việt nam.tình trạng đó giờ đây vẫn tái diễn,vì cái lợi trước mắt,bà con đã làm các nhà máy thiếu nguyên liệu,ảnh hưởng tới việc làm của công nhân và hợp đồng đã ký của doanh nghiệp với đối tác-nguy hiểm hơn mất uy tín của thương hiệu .chi phí để có được chữ tín sẽ rất lớn.

  • Gét giặc Tàu said

   Nhắc làm gì cái ông “tướng” khi đi học đục tường khoét vách ăn cắp ấy!

  • Tướng Vịnh 3 “không” ấy ah. Đã yếu thế lực còn ko thèm dựa vào đồng minh hỏi bây giờ có nước nào ko cần đồng minh. Còn về dân thì đàn áp,rồi nạn tham nhũng, lạm phát hoành hành. Rồi CP lệnh miễn nhập ngũ cho Con cháu các cụ thử hỏi mấy người tin Đảng và Chính phủ mà sẵn sàng ra trận( nếu có biến cố chtranh xảy)? Ko tin cứ làm cuộc trưng cầu dân ý trung thực là biết.
   Tướng Vịnh về khả năng tập hợp ý chí dân tộc trong cũng như ngoài nước xem có ảnh hưởng bằng bằng Cù Huy Hà Vũ ( nếu được thả ra) và tranh tài công bằng xem ai hơn thì kết quả đã rõ? Nếu có rảnh bác Đá Bạc hãy đọc ” Ai đã lấy miếng pho mát của tôi” đừng chống chế nữa!

  • Thu ha said

   Ô Đá Bạc ơi. Chắc ông muốn tên rời khỏi cung khi mà chúng ta mất Hà Nội vào tay giặc…. Lúc đó hẳn ông và một số kẻ khác đang ở Thụy Sỹ, Mỹ, Anh .. để bảo vệ tổ quốc

   • Đá Bạc said

    @ Thu Hà: Những nơi Thu Hà nói quả thật đều là những nơi đáng để ghé qua. Tôi lại không thuộc đối tượng miễn nhập ngũ theo 42/2011/NĐ-CP và cũng không mong muốn thuộc đối tượng đó. Mong muốn của tôi là các vị cần tạm dừng và cân nhắc lại. Tôi nói từ “tạm dừng” rất rõ ràng. Muốn các vị cân nhắc lại với các suy nghĩ như ở trên. Còn việc khi xảy ra biến cố thực tế, tôi hy vọng là cùng các vị chiến đấu trên chiến trường, và mong rằng không có vị nào vì “hậm hực” với NN vì không được biểu tình thường xuyên ngày CN mà lại chạy sang các nước Thụy Sỹ, Mỹ, Anh mất.

   • F 361 said

    Trích :”Tôi lại không thuộc đối tượng miễn nhập ngũ theo 42/2011/NĐ-CP và cũng không mong muốn thuộc đối tượng đó”.
    Tôi cũng ko thuộc diện đó, vì tôi U60, nhưng vẫn ở VN. Nếu cậu ở nước ngoài thì thôi miển bàn Vì câu cũng chẳng ăn thua gì với cái thông báo ngu xuẩn đó.

    f 361

 103. biển hát said

  BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC LÀ YÊU NƯỚC .

  Thôi thế là chính quyền HÀ NỘI không phải là chính quyền yêu nước rồi ! Họ đâu vì dân ,do dân ,của dân. Chính quyền HN sợ bóng sợ gió ,Sợ TQ ” uốn lưỡi cú diều ” sỉ mắng , sợ cấp TW ” đem thân dê chó ” mà khiển trách .Sọ mất quyền chức không còn thả sức mà vơ vét bạc vàng ,đất đai…Có lẽ họ còn sợ ti tỉ những cái hữu hình ,vô hình khác nữa nên thật tội nghiệp khi họ ra văn bản với một hình thức quái gở ,nội dung lố bịch ,nhố nhăng “UBND TP HÀ NỘI yêu cầu chấm dứt biểu tình ” .Và như thế CQ này thực chất đâu có mạnh .Nếu mạnh thì họ việc gì phải răn đe , chấn áp , dọa dẫm , ngăn chặn,,,một cách bỉ ổi
  .
  LẦN 11 NÀY CÓ HAY KHÔNG ?

  Xin cứ để tự nhiên đi . Biểu tình thật hào hùng ,đẹp đẽ ,trong sáng và là niềm tự hào của THỦ ĐÔ tuyệt vời thế cơ mà.

 104. Khách said

  Đồng chí Phạm Quang Nghị, Bí thư Hà Nội, một người học Lịch sử ở Đại học Tổng hợp

  Bác Trọng học Tổng hợp Văn.

  Thảo nào toàn nói rõ hay nhnưg là nói suông.

  Đất nước nghèo mạt rệp vì bọn người giỏi nói này.

 105. Trịnh said

  Chính quyền bây giờ không dùng mồm nữa mà dùng văn bản hẳn hoi. Nên chăng chúng ta cũng có 1 bản kiến nghị, yêu cầu được thể hiện ý kiến của nhân dân bằng hình thức biểu tình, gửi đến cho các cấp liên quan “nghiên cứu” và “giải quyết”

  Để từ đó, nhân dân có cơ sở pháp lý, được “thể hiện chính kiến” của mình theo đúng đường lối của đảng, để tụi “phản động” không có cớ chen chân, gây hiểu nhầm, mất đoàn kết giữa mối quan hệ gắn bó như cá với nước của nhân dân và đảng.

  • Ý kiến rất hay. Mọi người lại tiếp tục Kiến nghị được phép biểu tình ôn hòa.

  • Trịnh said

   Bổ sung: nếu mỗi người dân, thay vì cầm khẩu hiệu và loa đài, tay cầm 1 lá đơn kiến nghị, đứng kiên nhẫn xếp hàng ở UBND tp HN thì lo gì các vị lãnh đạo của đảng không chiếu cố mà giải quyết cho bá tánh được nhờ.

   Sắp mồng 2 tháng 9 có khác, chắc các bác cũng muốn nghỉ ngơi. 😀

  • CĂYĐẮNG said

   Ai đọc? Ai nghiên cứu? Ai giải quyết?
   Họ thừa biết chẳng có phản động với thù địch khỉ gió gì cả, họ biết nhiều hơn cả bác và tôi với 500 người biểu tình cộng lại.
   Điều quan trọng là họ không thích và thằng Tàu khựa nó chỉ thị phải dẹp và dẹp và dẹp, không còn lý do gì thì họ đưa thù địch và phản động ra.
   Bố thằng nào biết thù địch là cái con khỉ gì. Hê hê, phen này bọn Tàu khựa thắng lớn, đ/c đai úy An Ninh Đạp Nhân Dân là người vui nhất…..hê hê thoát án đình chỉ công tác rồi mà gặp ông nào đi biểu tình đ/c Minh được đạp thật lực, đạp thoải mái, đạp bằng giầy Kaingdan của TQ cơ. Nếu bị ghi hình còn được khen thưởng của 2 ĐCS nữa đấy……hô…hố……

 106. Khách said

  bác chủ nhà lấy các còm bị chặn ra bác ui.

 107. Ai có thể cấm tôi dạo trên các con phố quanh Bờ Hồ? Ai có thể cấm tôi đi cạnh Đồng Bào tôi? Ai có thể cấm tôi yêu Tổ Quốc tôi????

 108. Hoa said

  Ông Thảo chủ tịch và các cộng sự của ông ở Hà Nội cần hết sức bình tĩnh ,thận trọng trong ứng xử với những người biểu tình yêu nước.Trong tình hình giá cả phi mã như hiện nay,nạn thất nghiệp tràn ngập như hiện nay,chất lượng cuộc sống xuống dốc thê thảm như hiện nay,lòng dân bất an như hiện nay,thì chỉ cần một động thái thô bạo của LLAN dẫn đến thương vong ,đổ máu,hoặc chỉ cần một cú đạp vào mặt người yêu nước như đã từng xảy ra,hậu quả của nó sẽ khôn lường.
  Nói dại ,nếu xảy ra bạo động ,có sự đối đầu giữa dân chúng và chính quyền ,thì kẻ được hưởng lợi không ai khác chính là bọn Khựa đang mưu đồ thôn tính nước ta .Đừng mắc mưu chúng,các ông ơi!

 109. Ẩn danh said

  Một nhà giáo dục có tiếng của Việt Nam, nguyên thành viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Đào tạo, vừa lên tiếng cho rằng các cuộc biểu tình phản đối hành động của Trung Quốc trên Biển Đông trong nước vừa qua là có ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước.

  Trao đổi với BBC ngay sau khi tham gia cuộc biểu tình tuần hành tuần lễ thứ 8, hôm 24/7 tại Hà Nội, Giáo sư, Tiến sỹ Khoa học Lâm Quang Thiệp, nguyên Vụ trưởng Vụ Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng biểu tình là một “động tác bình thường” nhưng cần thiết để “làm cho thế hệ trẻ ngày hôm nay biết phải thể hiện lòng yêu nước như thế nào.”

 110. Hồ Cẩm Đào said

  Đồng chí Phạm Quang Nghị, Bí thư Hà Nội, một người học Lịch sử ở Đại học Tổng hợp
  Đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch Hà Nội, một người học Kiến trúc ở Đại học Kiến trúc

  Vì những thành tích xuất sắc, sẽ có nhiều cơ hội được ghi danh trong tùng thư của Đảng Cộng sản Trung Quốc!

 111. Thử đi said

  Biểu tình thì được cái gì có giỏi thì cầm súng mà chiến đấu đi, cải lương nửa mùa , chết thì đừng kêu oan !

  • Câm mồm, nói thế thì sao CMT8 thành công khi có những lý lẽ ntnay, hồi đó mà ai cũng bảo đi biểu tình ko đc gì thì có CNXH như bây giờ ko?

  • Bạn đọc miền Trung said

   Đừng có còm phá bĩnh mọi người. Khi nào Trung Quốc xâm lược thì hãy cầm súng. Bây giờ phải đánh động tinh thần yêu nước của mọi người đã. Đúng là hôm nay nhà anh Ba sao có nhiều CAM “thăm hỏi” quá.

  • Tranh luận văn minh said

   Bác làm ơn cho biết cơ quan nào đứng ra tổ chức phát súng cho nhân dân và địa chỉ phát ở đâu ạ, em đăng ký 4 chiếc AK cho cả nhà em luôn.

   Hơ hơ, câu nói của bác như của thằng Chí Phèo chửi cả làng Vũ Đại, vô thưởng vô phạt. Lo mà học ăn nói trước đi nhé

  • Ẩn danh said

   Biểu tình cũng là chiến đấu rồi đấy! Cải lương còn hơn loại hèn nhát sợ bóng sợ gió ngoại bang!

  • dang hoang said

   Hãy xem các cuộc biểu tình cách mạng gần đây nhất của Ai Cập và Tuynisi hay Siry…
   Ngươi dân đã tay không lật đổ chế độ độc tài bằng tinh thần

  • MNVN said

   Các cháu , các chú em CAM ah ! (nếu có)

   Nếu muốn thả n` câu thăm dò , gài bẫy kiểu dùng thủ đoạn điều tra ấy mà…mất công thôi – ngu ngu lắm lắm !!!

   Ở đây ko có Việt Tân Việt Cũ gì sất nhé ! , chỉ có n` con ng bị uống thuốc mất giọng lâu rồi nay muốn thỏa sức hò hét thôi !

  • Thu ha said

   Các Đảng viên, các Lãnh đạo hãy gương mẫu cầm súng trước đi.

 112. Lê Lượm Lặt said

  Thủ tướng : Alo …. 1 2 3 4 …alo ….. tôi nói đồng bào nghe rõ không ?

  Đồng bào : Thưa thủ tướng chúng tôi nghe rõ ạ !

  Thủ tướng : Uhm tốt, thế này nhé, biểu tình là hành động bất bạo lực của một nhóm người, nhằm mục đích đưa đến cộng đồng một quan điểm hay một cách nhìn về một vấn đề nào đó trong xã hội. Ở các quốc gia tự do và dân chủ, chính quyền rất tôn trọng các cuộc biểu tình, họ tìm thấy ở đó những vấn đề chưa ổn của xã hội mà họ có trách nhiệm phải giải quyết nếu không muốn mất lá phiếu tín nhiệm vào kỳ bầu cử sau. Còn ở VN thì khác, do chúng ta không theo chế độ tự do và dân chủ cho nên biểu tình đồng nghĩa với phản loạn, đồng nghĩa với có mưu đồ lật đổ chính quyền tham nhũng, vì thế mà nó cần phải bị giải tán, đàn áp thẳng tay. Những người tham gia biểu tình phải bị CA đến nhà hăm doạ, một số có học thức cao và thật sự nguy hiểm thì phải bị bắt và đem ra toà xét xử ……. alo, tôi nói đồng bào nghe rõ không ạ ?

  Đồng bào : ……………….

 113. CÙ LẦN said

  Chính quyền đưa tin cấm biểu tình lên báo và tivi có khi lại có tác dụng ngược với ý của họ!
  Trong thời gian gần đây đã có 10 cuộc biểu tình chống TQ rồi, nhưng theo tôi biết thì chỉ những ai lên mạng hoặc chứng kiến trực tiếp mới biết có biểu tình,còn những ai đọc báo lề phải hoặc xem ti vi,nghe đài,.. thì không biết hoặc chỉ “nghe đồn” là có biểu tình.
  Nay,chính quyền thông báo là đã có 10 cuộc biểu tình yêu nước rồi và sẽ không cho biểu tình nữa sẽ kích thích trí tò mò của người dân và bắt buộc họ phải lên mạng tìm thông tin xem thực hư thế nào.
  Khi người dân tìm hiểu kỹ và biết biểu tình để biểu thị lòng yêu nước,người biểu tình có kỹ luật,trật tự và nói chung là vì chính nghĩa thì, tui dám chắc ,chủ nhật nầy sẽ có đông người dân sẽ ra phố xem có biễu tình không,nếu có biểu tình thì họ sẽ tham gia!
  Cho nên,xét ở một góc độ nào đó,những người yêu nước chân chính nên cám ơn chính quyền Hà nội,cám ơn thông báo nầy!Không biết tui nói vậy có đúng không hè??

  • MNVN said

   Có lý ! có lý! một hiệu ứng ngược …chắc họ ko ngờ nhể ?

   Cái đó người ta gọi là : “Gậy ông lại đập lưng ông” or ” Chơi dao có ngày đứt tay” or gì gì đó …đó…

  • Bạn đọc miền Trung said

   Bác nói hoàn toàn đúng, tôi cũng nghĩ như bác. Chúng ta đừng lo lắng mà hãy suy nghĩ theo chiều hướng tích cực. Trong cái rủi có cái may. Họ đưa tin như vậy sẽ giúp nhiều người dân biết được sự thật và sẽ thức tỉnh tinh thần yêu nước của mọi người.

  • MNVN said

   À ! quên chưa “…cám ơn chính quyền Hà nội…”

   Xin cảm ơn! …và…Xin cảm ơ… ơ…ơ…n !

   Thanh củi … and ….Thanh…c…ủ…ủ…i ! ( tiếng Anh)

 114. Ẩn danh said

  troi oi la troi

 115. Lê Lượm Lặt said

  Từ Yahoo:

  Các bạn ơi !biểu tình là hành động là yêu nước . Mình gét nhất câu nói “chia rẽ quan hệ Việt – Trung ” hành động của trung quốc mà không thấy rõ sao, mấy ông này tham nhũng , ăn của dân, bán nước, làm tay sai của bọn nó , hỏi thử mấy ông quản lý đất nước tốt có tốt không? lạm phát, đánh đập dân, làm đường thì ổ gà ổ vịt, đời sống nhân dân cơ cực, bọn trung quốc thì vô không dẹp được, pháp luật quá lõng lẽo , thử hỏi dân ai còn tin vào nhà nước nữa
  […] đã luôn phạm phải những sai lầm liên tục về đàn áp và ngăn cấm lòng yêu nước của người dân và với thông báo cấm biểu tình này những người […] sẽ phải trả gía cho sự sụp đổ hoàn toàn của một chế độ tham nhũng,phản dân và bán nước trong một ngày không xa.

 116. khach said

  Thì đúng như chủ tịt trương tấn sang đã nói : Chính quyền Hà Nội là một lũ sâu bọ mà… không có tên, không có tuổi, không có mắt, không có mồm, không có tai… thì làm gì có chữ ký. Mong nọi người đại xá, khoan hồng cho…thiện tai…thiện tai…

 117. Việt Lâm, HT said

  Thông báo của chính quyền thủ đô Bắc Kinh (í quên Thủ đô Hà Nội) như một câu chuyện của cave, một cách trình bày của con nghiện!

 118. Tiếng nói người dân said

  Chúng tôi, người dân ở xa Thủ đô nhưng khi theo dõi 10 cuộc biểu tình yêu nước trong hơn hai tháng vừa qua, đã rất cảm động, kính phục các nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ, thanh niên, sinh viên, học sinh và những người dân Thủ đô đã thể hiện tinh thần yêu nước nồng nàn trước nguy cơ của giặc phương Bắc. Vậy không hiểu tại sao lại ngăn cấm tinh thần yêu nước đó? Không thấy thế lực thù địch lợi dụng đâu mà chỉ thấy mất lòng tin vào chính quyền, mất tinh thần đoàn kết giữa nhà nước và nhân dân và chắc chắn sẽ bị kẻ thù giành lấy cơ hội mà xâm lược. Thật không thể hiểu nổi cái chính thể này nữa? Sao dân tộc Việt Nam khổ thế hả trời?

 119. Lê Lượm Lặt said

  Lượm tình cờ từ Yahoo vài còm để các bác đọc chơi.

  tụ tập biểu tình thì lại bảo thằng này kích động thằng kia lợi dụng. mấy ông ngồi được chứ dân chúng không ngồi như mấy ông được. trên thế giới người ta biểu tình vì đất nước người ta, vì quyền lợi của người ta, còn việt nam biểu tình lại nói cái câu là chia rẽ tình cảm giữa hai nước việt, trung. đúng là hết nói. nó có tử tế gì với việt nam không mà mấy ông cứ sợ nó như sợ bố thế.

  Biểu tình là quyền của nhân dân mà sao lại yêu cầu chấm dứt biểu tình chứ?!. Tổng thống của nước Mỹ giàu có, hùng mạnh Barack Obama mà còn chưa dám lên tiếng yêu cầu người dân “chấm dứt” biểu tình, huống hồ gì. Nói ra mà không biết nhục!

  “Chia rẽ quan hệ Việt _trung = Kích động thù hằn dân tộc, gây mất ổn định chính trị, chống đối Đảng, nhà nước”???
  ơ – rê -ca, tôi đã tìm ra đáp số rồi các bạn ơi, có phải kết quả trên là lời giải cho bài toán chính trị của VN?
  Tôi ko hiểu, mà chắc chúng ta những người dân Việt yêu nước bằng cả trái tim sẽ ko thể hiểu nổi tại sao yêu nước lại một cái tội ?
  tại sao họ lại coi trọng kẻ thù hơn cha mẹ, anh em mình ?
  tại sao họ dành cho kẻ thù dân tộc thật nhiều ưu ái, lộc quyền, còn đồng bào thì bị gạn từng giọt mồ hôi..?…
  Trung Quốc đã và đang xâm lấn VN, cả trên biển và đất liền…vậy mà họ vẫn tung hô cái quan hệ Việt trung đầy tình hữu nghị với những giọng văn ngập tràn ngưỡng mộ…họ coi những ai phản đối hành động xâm lược của TQ là sự mất ổn định chính trị, là kích động thù hằn dân tộc, là chống đối Đảng, nhà nước…không hiểu nổi?????
  Nói như họ, phải chăng TQ và VN là 1 dân tộc không thể tách rời, là 1 đất nước hai chính phủ điều hành…như Hồng Kông và Đại lục vậy? vì phản đối TQ xâm lược là bị quy tội kích động thù hằn dân tộc, gây mất ổn định chính trị..
  Nói như họ, phải chăng TQ chính là Đảng, hay Đảng CSVN là 1 chi nhánh của Đảng CSTQ? vì phản đổi TQ xâm lược nghĩa là chống Đảng và nhà nước Việt Nam..???
  Càng ngày, càng lộ rõ…
  Hãy phản đối cái chủ trương, cái thông báo vi phạm pháp luật kia đi hỡi tất cả các nhân sĩ trí thức yêu mến Việt Nam!
  Hãy tiếp tục lên đường, đông hơn nữa, nhiều hơn nữa để thể hiện quyết tâm yêu nước hơn nữa, hô to hơn nữa khẩu hiệu: “phản đối TQ xâm lược VN, phản đối những hành động ngăn cản, chống phá lòng yêu nước của nhân dân VN..”
  Càng như thế này hỡi tất cả anh em đồng bào đất Việt, chúng ta lại phải càng đoàn kêt và càng phải cương quyết hơn nữa, không run sợ….vì chúng ta có chính nghĩa, chúng ta yêu nước bằng cả lương tâm và trách nhiệm của mình, chúng ta tuần hành phản đối trong hòa bình..

  Đất nước này không phải của riêng ai, không phải của 1 cá nhân hay của 1 nhóm người nào, mà là của tất cả những người con mang dòng máu Việt trên khắp năm châu. Chúng ta có quyền gìn giữ sự thiêng liêng này mà không ai có quyền ngăn cản.
  Chúng ta hãy luôn nhớ điều đó, nào các bạn ơi, tiếp tục lên đường…

 120. MNVN said

  Có khả năng CQ TP Hà nội phải chi một lượng ngân sách ko nhỏ để mua BCS (ném) đủ cho số lượng ng BT đấy nhỉ !?

  Mà…mà… lại phải là… đã qua sử dụng …vậy phải làm sao ? phải làm sao nhỉ ? …. để cho nó đã qua sử dụng ???…..

  • Tamsn said

   Oái !Đừng xúi xài hao phí tiền …ngân sách của dân !

   Bọn đểu này chỉ sử dụng, và cung cấp bao cao su cho mấy đại ca có “quan hệ” Việt-Trung thôi , khoảng 14 -15 cái thôi !…nhớ cho chúng nó loại rẻ tiền, mỏng và dể rách;
   cho chúng nó lang chạ rồi …mình “chôn” chúng nó bằng …xi măng !

 121. Ẩn danh said

  http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=PspddDRAMD

 122. DOQUOCMINH said

  Phải khẳng định rằng cội nguồn của 10 cuộc biểu tình liên tục diễn ra ở Hà Nội và Sài Gòn trong những tháng vừa qua ,chỉ từ một nguyên nhân duy nhất ,đó là :TQ cố tình và ngang ngược xâm phạm chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của VN trên biển đông.Bằng chứng là trước đó ở VN không hề có bất cứ cuộc biếu tình tương tự nào.Bởi vậy tính chất những cuộc biểu tình ấy dứt khoát phải/chỉ gọi là PHONG TRÀO YÊU NƯỚC CHỐNG TQ XÂM LƯỢC.
  Từ căn cứ trên cũng cần khẳng định tiếp:
  -Cấm biểu tình,chống lại và cản trở người tham gia biểu tình…chỉ có thể là hành vi của bọn cam tâm bán nước,hại nòi ,tiếp tay cho bọn TQ xâm lược.
  -Chính vì vậy (…)mà chỉ có một điều kiện duy nhất để các cuộc biểu tình không tiếp tục xảy ra(như mong muốn của ai đó) là: ngay lập tức và vĩnh viễn TQ không được xâm phạm đến CHỦ QUYỀN,LÃNH THỔ của nước VN dưới bất kỳ mức độ và hình thức nào .Cũng tương tự như vậy, với chính phủ VN và những người cầm quyền rằng:Muốn những người yêu nước chấm dứt ngay những cuộc biểu tình như ý muốn,xin các ngài hãy lập tức biến tuyên bố”lấy chủ quyền Quốc Gia làm trọng”thành hành động cụ thể ;cũng lập tức ngăn chặn mọi hành động có tính côn đồ,kẻ cướp(…)của ngườiTQ với người dân VN,với đất nước VN chúng ta(hoặc chúng tôi).Làm được điều đó tôi tin không chỉ các ngài mà ngay NDVN cũng toại nguyện.Bằng không,chỉ có 1 cách duy nhất thôi,đó là các ngài hãy ra tay tiêu diệt phần lớn trong số trên 80 triệu đồng bào ruột thịt của mình…thì may chăng…!.

 123. CCB said

  Cùng với thông báo này, các lực lượng chức năng được Hà Nội cho phép áp dụng các “biện pháp cần thiết” đối với những người “cố tình không chấp hành, tụ tập đông người trái pháp luật, gây rối trật tự, chống người thi hành công vụ
  Được HÀ NỘI cho phép??? Hà nội là một địa danh !? Phải là UBND,Thành ủy…Rồi ông Nghị,ông Thảo ký vào
  Sợ vi hiến,sợ truy cứu không dám ký
  Tôi phải đi xem họ giở trò gì

 124. Bản thông Báo này vi phạm nghiêm trọng Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của BỘ Nội Vụ về “HƯỚNG DẪN THỂ THỨC VÀ KỸ THUẬT TRÌNH BÀY VĂN BẢN HÀNH CHÍNH”
  với các dấu hiệu sau:
  1. Vi phạm điều 8 về số, ký hiệu của căn bản.
  Do bản thông báo không có số và ký hiệu.
  2. vi phạm Điều 12: Quyền hạn, chức vụ, họ tên và chữ ký của người có thẩm quyền. Do không có họ tên chức vụ và chữ ký của người trực tiếp hoặc ký thay ,thay mặt, thừa lệnh ban hành.
  3.Vi phạm Điều 14: Nơi nhận. Do không xác định nơi nhận cụ thể (không có kính gửi hoặc nơi nhận do thể thức quy định)
  3. Không thực hiện theo Mẫu 1.4 – Văn bản có tên loại khác (*mẫu Thông báo)được ban hành tại Phụ lục V kèm theo Theo thông tư số 01/2011/TT-BNV.
  4. vi phạm khoản 3 điều 26 Nghị định số 110/2004/NĐ-CP ngày 08 tháng 4 năm 2004 của Chính phủ về công tác văn thư: . “Việc đóng dấu lên các phụ lục kèm theo văn bản chính do người ký văn bản quyết định và dấu được đóng lên trang đầu, trùm lên một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục.”
  Đây là Thông báo chứ không phải là phụ lục kèm theo văn bản chính.
  KẾT LUẬN: ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ VĂN BẢN HÀNH CHÍNH CỦA CƠ QUAN NHÀ NƯỚC ĐƯỢC QUY ĐỊNH TẠI “Điều 1. Phạm vi và đối tượng áp dụng là cơ quan nhà nước..”

  • khách said

   Chiểu theo Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của BỘ Nội Vụ về “HƯỚNG DẪN THỂ THỨC VÀ KỸ THUẬT TRÌNH BÀY VĂN BẢN HÀNH CHÍNH”
   ========

   Vậy là văn bản này do bọn bành trướng xâm lược soan thảo mới không nắm rõ luật pháp Việt Nam và vi phạm 4 điều nói trên và hệ thống loa rè vẫn phát thanh

  • khach said

   Văn bản này dứt khoát do một người có trình độ văn hóa lớp 3 biên soạn. Cách hành văn , ngữ pháp sai tùm lum.Các bác đọc đoạn này :
   “Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước là kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đồng thời đảm bảo giữ vững môi trường hòa bình, hữu nghị để xây dựng và phát triển đất nước”. Một câu cụt lủn “Thực hiện …….chấm.” Thiếu hẳn vế sau. Văn kiểu này chắc được bác Trọng -cử nhân văn chương dạy đây.

 125. Ẩn danh said

  Đất nước sao bây giườ lắm phản động thế, cứ ngày một gia tăng thế này chẳng mấy phản động nhiều hơn loại không phản động mất

  • Lãnh Đông said

   Có 3 loại: loại phản động, loại không phản động và loại dở dở ương ương đứng ở giữa nhận xét.

  • khach said

   Bác ơi , ở VN ta hiện nay tất cả đều là phản động cả . Chỉ có phản động theo ta hay theo “tây” mà thôi.

 126. Bản thông Báo này vi phạm nghiêm trọng Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của BỘ Nội Vụ với các dấu hiệu sau:
  1. Vi phạm điều 8 về số, ký hiệu của căn bản.
  Do bản thông báo không có số và ký hiệu.
  2. vi phạm Điều 12: Quyền hạn, chức vụ, họ tên và chữ ký của người có thẩm quyền. Do không có họ tên chức vụ và chữ ký của người trực tiếp hoặc ký thay ,thay mặt, thừa lệnh ban hành.
  3.Vi phạm Điều 14: Nơi nhận. Do không xác định nơi nhận cụ thể (không có kính gửi hoặc nơi nhận do thể thức quy định)
  3. Không thực hiện theo Mẫu 1.4 – Văn bản có tên loại khác (*mẫu Thông báo)được ban hành tại Phụ lục V kèm theo Theo thông tư số 01/2011/TT-BNV.
  4. vi phạm khoản 3 điều 26 Nghị định số 110/2004/NĐ-CP ngày 08 tháng 4 năm 2004 của Chính phủ về công tác văn thư: . “Việc đóng dấu lên các phụ lục kèm theo văn bản chính do người ký văn bản quyết định và dấu được đóng lên trang đầu, trùm lên một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục.”
  Đây là Thông báo chứ không phải là phụ lục kèm theo văn bản chính.
  KẾT LUẬN: ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ VĂN BẢN HÀNH CHÍNH CỦA CƠ QUAN NHÀ NƯỚC ĐƯỢC QUY ĐỊNH TẠI “Điều 1. Phạm vi và đối tượng áp dụng là cơ quan nhà nước”

 127. Trung nguyên said

  Ai làm gì ảnh hưởng đến an ninh Thủ đô ? Đừng vu khống nghe mấy ông.
  Các ông đã làm gì cho dân cho nước ?
  Đất nước nghèo khổ chính là vì các ông tham nhũng và cho Trung Quốc vơ vét hết tài nguyên đấy.
  Các ông ngu dốt và hèn nhát thì xuống. đừng absm ghế mà nhục với con cháu mai sau…

 128. tinkinhte said

  Em có vài câu hỏi:
  1) Nhân viên chịu trách nhiệm (đóng dấu quốc huy của UBND TP Hà Nội) chỉ được phép đóng dấu lên văn bản khi nào ?
  2) Các báo đài quốc doanh đã xác minh nguồn tin chưa khi đưa tin chỉ dựa trên một thông báo có đóng dấu quốc huy của UBND TPHN mà không có chữ ký của cá nhân có trách nhiệm hoặc được ủy quyền ra thông báo?
  3) Đã có tiền lệ nào như vậy ( văn bản đóng dấu khống của cơ quan chính quyền) mà có hiệu lực thực hiện từ trước đến nay chưa?
  Em chả hiểu biết ất giáp gì. Bác nào rành luật và các qui định, qui chế quản lý hành chính của UBND TPHN khai sáng giúp em và nhiều người mù tịt như em với ạ.

  • Người dân Hà Nội said

   Không còn nghi ngờ gì nữa. Đây là thông báo của ĐCSVN.
   Bằng chứng là hệ thống truyền thông của Đảng đồng loạt đưa tin về bản thông báo này.
   Kết luận: Đảng cộng sản Việt nam không đồng thuận với nhân dân trong việc chống TQ xâm lược.

 129. Mien said

  Dối trá ! Dối trá !

  Nhà nước lo là sao ? Lo mà để mất đảo. Lo mà để giặc lấn hết đường biên. Lo mà để chúng nó cho báo chío xỉ vả, đe doạ Việt Nam .

  Người Việt Nam quả là giỏi chịu nhục.

 130. Lê Dân said

  Gửi đ/c Nghị và đ/c Thảo

  Biểu tình ôn hòa chống TQ xâm lược cũng là một cách xả trest, một cách xì hơi quả bóng dư luận đã quá căng trước những lúng túng, bối rối của chính phủ trong đối nội và đối ngoại.
  Chính quyền Hà Nội đòi dẹp bỏ biểu tình yêu nước là một phản ứng thiếu sáng suốt. Lợi bất cập hại. các đ/c nên nghĩ lại.

  Lê Dân

 131. Việt Long said

  Dân không đi biểu tình, chính quyền im thin thít trước mọi hành động bạo ngược của anh bạn vàng 4 tốt Tàu khựa thì chúng nó sẽ chiếm hết biển, hết đất của người Việt.
  Bọn thái thú chỉ nghĩ đến quyền lợi của cá nhân chúng, chừng nào chúng nó còn đục, còn khoét thì đất nước không là cái đinh gì cả đâu.
  Đám an ninh cho rằng dân Việt biểu tình sẽ làm Tàu tức giận và đánh Việt Nam. Xin thưa rằng đó là quan điểm rất sai lầm, Tàu nếu nó muốn đánh Việt Nam thì chả phải đợi dân Việt biểu tình làm nó bực, mà nó có cả ngàn lý do để đánh. Nó chưa đánh là vì nó còn vướng nhiều điều.
  Ngược lại, việc dân Việt biểu tình sẽ làm bọn xâm lược phải chùn tay, chúng càng phải đắn đo. Lý do là vì tuy là một thằng chí phèo nhưng bọn chúng cũng biết sợ dư luận.
  Mấy cuộc biểu tình gần đây chỉ có chưa đến nghìn người, giờ đây nếu như có 10.000 người ra đường, chắc tình hình sẽ khác. Nếu có 100.000 người xuống đường chắc là dân Việt ta sẽ có cơ hội được đưa đất nước đến nền thái bình thịnh trị, có dân chủ và công bằng thực sự, không phải là thứ dân chủ giả cầy mà dân ta vẫn thấy hàng ngày.
  Dân Việt phải tự cứu lấy mình, đừng tin rằng “đã có thằng chó nào đó lo”

 132. Thành said

  Họ vu cho đi biểu tình là làm phản động . Đã thế thì mọi người cứ đi biểu tình và bắt họ phải chứng minh.
  Tức nước vỡ bờ. Căm thù lũ hại dân hại nước lắm rồi.

  • Trịnh said

   Bây giờ không phải lúc chơi bài Chí Phèo được nữa Thành ạ, làm thế chỉ tổ chuốc vạ vào người, đổ máu 1 cách vô ích.

   Cuộc chơi bây giờ thật sự đòi hỏi trí tuệ… chúng ta không thể đóng vai những thiên thần áo trắng ôm bó hoa đi tung tăng trên đường phố, hát những bài hát ngợi ca hòa bình được nữa. Mà bây giờ phải biến mình thành những con kỳ nhông, tắc kè…

   • sát thát said

    Đồng ý là CQ đang nắm súng trong tay, nhưng nó có dám bắn dân công khai, vì dân mang tội yêu nước?

 133. Người dân Hà Nội said

  Em đã đọc được mẩu chuyện như thế này: Thời còn cấm nấu rượu, một hôm đại diện chính quyền ập vào một nhà dân, trong nhà có một bà già và một bộ dụng cụ nấu rượu. Anh đại diện chính quyền kiên quyết lập biên bản trong đó qui kết bà già tội nấu rượu lậu vì có tang chứng là bộ dụng cụ nấu rượu ở trong nhà. Bà già cũng kiên quyết không kí vào biên bản nếu không đồng thời lập một biên bản nữa trong đó bà qui tội anh đại diện chính quyền có ý định hiếp dâm vì có mang theo trong người dụng cụ gây án.
  Không biết giải quyết ra làm sao, anh đại diện chính quyền buộc phải rút lui.

  Bây giờ đọc cái thông báo này thấy chính quyền Hà Nội qui chụp cho người dân đi biểu tình chống TQ xâm phạm biển đảo nhiều tội quá mà toàn tội chưa xảy đến như:
  “Những cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát đã gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đến hình ảnh Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình; tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị; Tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Một bộ phận quần chúng do thiếu thông tin, ngộ nhận tham gia biểu tình tự phát là thể hiện tinh thần yêu nước; trong khi đó số đối tượng chống đối trong và ngoài nước đang ráo riết lợi dụng vấn đề trên để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Âm mưu, ý đồ của họ là chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, kích động hằn thù dân tộc chia rẽ quan hệ Việt – Trung; kích động, tập hợp lực lượng gây mất an ninh trật tự và ổn định chính trị đất nước.” (Trích)

  Vậy người dân cũng có quyền qui kết cho những người cầm quyền sẽ mắc phải các tội như: …. (các bác nói nhiều rồi).

 134. Su said

  Không nên khoan nhượng với […] Họ đã đàn áp biểu tình , đã thoả hiệp với các tệ nạn xã hội . Họ chỉ hứa suông hết năm này sang năm khác. Dân ta quá đau khổ vì một chính quyền […] và tham nhũng rồi. Xin đừng nhu nhược nữa các bác dân đen ơi. Phải đòi quyền sống cho đáng sống.

 135. Vũ Quang said

  Thanh niên Quang Minh là một phát thanh viên thuộc loại kiêu căng trên TV. Nhưng hôm nay nhìn thanh niên Quang Minh đọc thông báo cấm biểu tình yêu nước của chính quyền Hà Nội, thấy thiếu tự tin lạ, mắt la mày lém, đọc liên tù tì một mạch, chẳng dám ngửng mặt lên nhìn vào ống kính như mọi khi. Chán.

  • ngudan said

   Dzậy mà tui cứ tưởng một mình tui nhìn lầm.Thấy tay này đọc thông báo mà mặt cúi gầm không một lần nhìn ống kính

 136. Hoang Lan Moc Chau said

  Hoang Lan Moc Chau
  Kinh gui nguoi Hanoi yeu dau cua toi.
  http://www.youtube.com/watch?v=r7ou2-Kv4UA (hai muoi tap)

 137. THANH said

  Nước Vệ triều nhà Sản,mùa thu năm Tân Mão đời Vệ Kính Vương thứ nhất.

  Ở phía núi Bình có trẻ em đầu thai

  Dưới miền biển, thầy thuốc bị người nhà bệnh nhân sát hại

  Giữa kinh thành, đường trũng thành ao, bốn trẻ nhỏ sa xuống ao đó mà chết

  Giá thực phẩm tăng không ngừng.

  Nhà Sản tuyên truyền rằng xã hội đang ổn định dưới sự cai trị của triều đình, dân tình không việc gì phải âu lo, cứ vui chơi, hưởng lạc cuộc đời.

  Bấy giờ ở giữa chợ, có người vào quán rượu nói.

  – Thiên hạ thái bình, bốn cõi êm ấm, thế nhưng nhiều chuyện quái lạ vẫn xảy ra trong thiên hạ là sao.?

  Người khác hỏi.

  – Chuyện quái lạ là sao ?

  Người kia bảo.

  – Nhiều không kể xiết, đi xe đụng nhau, rút dao đâm chết. Tiệc tùng say sưa va chạm cũng rút dao đâm chết, rơi tàn thuốc cũng kéo bè phái đến xô xát đâm nhau chết, chữa bệnh không dứt cũng rút dao đâm bác sĩ chết, sai nha bắt người về phủ hỏi cung rồi cũng đánh chết, vợ chồng, tình nhân hục hặc cũng giết nhau chết….nước về ngày nay nhiều cái chết đến thật không ngờ. Thế không phải là chuyện quái lạ hay sao.

  Có một cụ già đi qua, dừng lại nói.

  – Thế còn chưa hết điều quái lạ đâu, ngày nay kẻ sĩ danh gia bao đời, bỗng chốc thành quân phản nghịch. Đang hưởng bổng lộc, ân sủng của triều đình, danh giá khắp thiên hạ. Chỉ sớm mai thôi đã thành thế lực thù địch như Cù tiên sinh, Ngô tiên sinh và các cao nhân trong hội Bô Xít.

  Những người nghe thấy đều thở dài than.

  – Thật là quái lạ, mạng người chấm dứt nhanh như chớp giật vì chuyện không đâu, chỉ tích tắc là người trung trinh với nước đã thành phản nghịch. Giá cả mở mắt mỗi ngày lại thấy lên, chuyện yêu ma, hồn vong khắp thiên hạ đâu cũng thấy. Lễ bái càng nhiều bao nhiêu thì chuyện vô tâm, bất lương càng nhiều bấy nhiêu. Có khi nào nước Vệ xảy ra cảnh cháy nhà bên trong có hàng chục người, mà bên ngoài thanh niên trai tráng chỉ khoanh tay đứng xem.

  Ai nấy cũng ngậm ngùi, bỗng nhiên một viên thư lại từ phủ tống trấn kinh thành phi ngựa hộc tốc vào giữa chợ, dán một bản thông cáo rồi đi mất.

  Mọi người lại xem, thì ra đó là bản thông cáo cấm bà con nhân dân tụ tập bàn chuyện yêu nước. Văn bản nói rằng giờ có nhiều thế lực thù địch đang lợi dụng chuyện yêu nước để gây bất ổn trong xã hội, vì thế những kẻ nào tụ tập bàn chuyện yêu nước, thể hiện nhiệt huyết yêu nước sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

  Tất cả xúm lại đọc xong, chưa hiểu chuyện gì, cụ già vuốt râu nói.

  – Các vị à, tất cả chuyện kỳ quái mà chúng ta vừa nói, có lẽ cái thông báo này là quái đản nhất.

  Mọi người quây quanh cụ hỏi nguồn cơn, cụ già bảo.

  Cái thông báo này là để cấm những người yêu nước phản đối quân Tề xâm lược, lâu nay quân Tề xâm lược ngoài khơi. Nhà Sản vì muốn thiên hạ nghĩ mình cai trị tài giỏi nên dấu nhẹm chuyện ấy, những gì tốt đẹp thì họ kể để dân chúng cảm phục, ơn đức họ. Còn là những việc lạm phát, giết người, tham tàn, bạo ngược, mất bờ cõi biên cương thì họ dấu nhẹm. Hai tháng nay có nhóm người yêu nước, họ không chấp nhận chuyện ấy bèn tụ lại cứ bảy ngày một lần gióng trống, khua chiêng cảnh báo cho người trong nước hiểm họa mất nước do quân xâm lược phương Bắc.Triều đình sợ dân tình biết chuyện đó, mà có lòng phẫn uất, mới ra cái thông báo này, vu rằng có thế lực nào đó xúi dục, hòng lợi dụng để đàn áp cho chuyện mất lãnh hải không lan rộng gây trong nhân dân.

  Mọi người nghe xong, ai cũng lắc đầu, có kẻ hiểu biết mới nói

  – Xưa nay thiên hạ thơ rằng

  Mất mùa là tại thiên tai

  Được mùa là bởi thiên tài Sản ta.

  Nhân đây xin có thơ rằng.

  Thế gian quái đản dị thường

  Là do thế lực ngoài đường gây ra

  Còn phường nhà Sản chúng ta

  Một lòng trừ quỷ, bắt ma, đuổi tà

  Kẻ ấy đọc thơ xong, mọi người nức nở hùa theo

  a ha a ha ô hô ai tai

  • Nặc danh said

   Bái phục sư phụ.
   Xin sư phụ cho biết quý danh ngài!

   Ngài viết hay quá.

   Tiên sinh cho Mỗ này hỏi một câu khí không phải tiên sinh bỏ qua:

   Tiên sinh là lão Gió phải không ạ!

   Bái phục!!!!!! Sĩ phu Bắc Hà

 138. Nặc danh said

  Hay quá anh basam ơi!!!!!!!!

  Theo tôi đề nghị: (anh cũng thông báo giúp cho anh Diện và các trang Báo mạng, Blog lề trái từ nay trở đi không nên đăng tin thông báo đi biểu tình nữa: “Biểu tình vào sáng các ngày Chủ Nhật hàng tuần nữa” vì dễ bị quy kết là phản động..v..v).

  Từ nay đã có các báo lề phải làm hộ việc này rồi.

  Hay quá gậy ông lại đạp lưng ông; tại sao ư?

  10 cuộc biểu tình vừa qua tại Hà Nội không một tờ báo lề phải nào đưa tin (họ được yêu cầu bưng bít không đưa tin), nay bỗng dưng các báo đồng loạt đưa tin và cả cái anh nhà Đài VTV nữa chứ; họ cứ ông ổng nói là đã có 10 cuộc biểu tình ở Hà Nội………..hi.hi.. xướng quá, bưng bít mãi không được thế là công bố đã biểu tình 10 lần…

  Trước nay bà con ở các tỉnh ngoài không ai biết, hoặc một số người thờ ơ với vận mệnh Tổ Quốc không quan tâm. Nay bỗng dưng lại được báo nhà nước thông báo là cứ Chủ Nhật hàng tuần thì đến Hồ Hoàn Kiếm mà biểu tình; tất cả từ dân oan, dân mất đất, thâm ô, tham nhũng, đấu tranh chống tiêu cực cũng đến đây góp vui. Chú ý: là không được gây rối trật tư, chống người thi hành công vụ là được………… tha hồ mà biểu tình..

  Hay lắm bưng bít mãi rồi cũng phải lộ diện……………

  Cám ơn UBND TP Hà Nội, VTV. TTXVN, vnexpess, dân trí. BBC và hàng loạt báo trí lề phải khác… đã tuyên truyền cho nhân dân được biết Hà Nội hơn hai tháng qua có biểu tình.

 139. Hoang Lan Moc Chau said

  Hoang Lan Moc Chau.
  Kinh tang nguoi Hanoi Anh Hung cua toi.
  天安门大屠杀

  http://www.youtube.com/watch?v=r7ou2-Kv4UA (hai muoi tap)

 140. Nhân dân said

  1.Tại sao một bản thông báo của UBND thành phố Hà Nội mà lại không có chữ ký của Chủ tịch hay P.Chủ tịch UBND? Liệu như vậy có cơ sở pháp lý không? Có đúng luật không? Dù đã được đưa tin trên nhiều báo. Nếu Thông báo đó đàng hoàng, chính đáng thì sao phải không có chữ ký?
  2. Tại sao suốt hơn 2 tháng qua hầu như không có báo chí nào đưa tin về biểu tình, tụ tập ở Hà Nội (trừ lần đầu tiên sau ngày 5/6 có đưa tin nhưng phản đối vì cho là không đúng sự thật) mà nay lại hàng loạt báo và VTV cùng đưa tin là “Chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình…” ? Có biểu tình hay không mà nay phải chấm dứt? Vậy báo chí “lề phải’ có đưa tin đúng sự thật không?
  3. Cứ cho là có biểu tình đi nhưng báo chí đã không dám nói lên sự thật, vậy thì nay chính quyền hãy chỉ ra những kẻ đã “lợi dụng tình cảm yêu nước của nhân dân, các thế lực chống đối nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước đã và đang kêu gọi, kích động, hướng dẫn quần chúng biểu tình, tuần hành gây mất an ninh trật tự ở Thủ đô” để nhân dân chúng tôi thấy mà cảnh giác. Thực tế những ngày qua khi theo dõi biểu tình yêu nước trên báo “lề trái”, chúng tôi thấy vô cùng cảm động, tinh thần yêu nước trào dâng. Chúng tôi đã khóc và rất kính trọng, khâm phục những người biểu tình yêu nước.
  4. Vậy thì hà cớ gì mà ngăn cấm tinh thần yêu nước của người dân để gây mất đoàn kết giữa nhân dân và chính quyền, để thiêu đốt lòng yêu nước của nhân dân, để mất đi sức mạnh của dân tộc… và cuối cùng để kẻ thù lợi dụng thôn tính đất nước này. Chỉ những kẻ phản động, phản dân, hại nước mới ngăn cấm biểu tình thể hiện lòng yêu nước khi Tổ quốc lâm nguy như thế này.
  Lịch sử sẽ kết tội những kẻ ngăn cấm, đàn áp biểu tình yêu nước!

 141. Ẩn danh said

  Hà Nội ngàn năm văn hiến cấm biểu tình yêu nước là vi hiến!

 142. Dragon911 said

  Văn bản này:
  – Không có số và ký hiệu của văn bản: theo quy định 1 văn bản hành chính phải có số và ký hiệu ngay bên dưới dòng cơ quan ban hành. Ví dụ như: Số 911 QĐ/ UBND-TB.
  – Không ghi rõ căn cứ vì sao lại cấm tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát. Theo quy định phải đưa ra căn cứ. Ví dụ như: căn cứ vào Luật A, căn cứ vào Luật B,… Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu không… (Các văn bản luật và dưới luật không có điều nào quy định cấm biểu tình chống Trung Quốc => không có căn cứ để cấm).
  – Không có nơi nhận. Theo quy định “Nơi nhận xác định những cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân nhận văn bản với mục đích và trách nhiệm cụ thể như để kiểm tra, giám sát; để xem xét, giải quyết; để thi hành; để trao đổi công việc; để biết và để lưu.”.
  – Không có chữ ký của người có thẩm quyền. Nếu là văn bản của UBND TP Hà Nội thì phải có chữ ký của Chủ tịch nếu không Phó Chủ tịch UBND TP ký thay.

  Từ những lý do trên, có thẻ nói luôn đây không phải là văn bản hành chính do 1 cơ quan có thẩm quyền ban hành => không có giá trị.

 143. Bạn đọc miền Trung said

  Chủ nhật này mọi người có đi biểu tình không? Ai đồng ý nào?

 144. khách said

  “Bản thông báo yêu cầu chấm dứt biểu tình chỉ được đóng dấu treo, phía trên bên trái, không có số ban hành. Dưới cùng văn bản cũng chỉ đóng dấu của Ủy ban, không có người ký, không ghi nơi lưu giữ.”

  http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20110818-thanh-pho-ha-noi-ra-thong-bao-yeu-cau-cham-dut-bieu-tinh-tuan-hanh-tu-phat

  *
  Chúng giấu mặt để đàn áp dân chúng đây.

 145. Trung said

  Bác BaSam đưa bài “Sự khó xử của nhà cầm quyền đối với biểu tình yêu nước” đồng ý hay, chỉ rõ về bản chất, nhưng tinh thần khoa học quá. Theo tôi bài này cũng là một trong những yếu tố dẫn đến sự kiện hoảng sợ của nhà cầm quyền. Tuy nhiên sự kiện này mọi người cũng đoán là sẽ xảy ra. Bác Hiển đã có ý nói : Sự xuống đường của chúng ta là một hành động rất nhỏ nhoi so với những sự hy sinh của các chiến sĩ đã hy sinh tính mạng tại Hoàng Sa, Trường Sa, CT phía bắc 1979 ( Vâng, mạng sống con người là quý nhất !!!). Vậy tại sao chúng ta lại sợ ?
  Kết luận cá nhân : Xuống đường ! Không Hèn !

 146. Thế Anh said

  Hì hì… bác Nhanh Như Chớp bảo chỉ có 8 cuộc biểu tình, gần đây mỗi cuộc chỉ 50 – 60 người… Híc, bác này vui tính phết. Giống như bác í bảo anh Đức đã dùng mặt liên tiếp hành hung gầm bàn chân đi dép của công an Minh. Công an Minh phải kiểm điểm vì đã để cho mặt của nhân dân Đức hành hung gầm bàn chân đi dép của mình. Hic hic… Công an phải khiêng anh Đức lên xe buýt vì rất thương anh í, thấy anh í ngồi giữa đường nhỡ xe máy nó quệt vào thì có mà toi. Đúng là vì nhân dân phục vụ…
  Này các bác ạ, em nghĩ cũng lạ thật, chính quyền và công an nước mình diễn tuồng vào loại siêu kinh điển của thế giới, nhưng sao phim ảnh nước mình chán thế nhỉ? Ngành điện ảnh phải nghiêm túc học tập rèn luyện các bác công an và chính quyền thì rất có cơ hội giật cái Ô xờ ca hay cái cái Can năm nay đấy.

 147. CHỊ DẬU said

  Cấm tụ tập đông người tại Ba đình và các hội trường khác để bàn chuyện lăng nhăng, hại dân hại nước, gây thất thoát tiền sưu thuế của dân!!!!!!!!!

 148. Huy said

  Ngày chủ nhật này Đố Ai dám đi biểu tình. Lệnh của Đảng là trên hết nhá !

  • Tranh luận văn minh said

   Xin hãy chứng minh lệnh này là của Đảng? Đảng nào? Đảng cũng có ba bảy đảng: Đảng bộ quận HK, Đảng bộ TPHN, VP TW đảng hay Bộ Chính trị,…phải có cấp nào của Đảng ra lệnh này chứ

   Mà lệnh của Đảng chỉ có hiệu lực với đảng viên thôi, còn đối với người dân thì lệnh của chính quyền mới có hiệu lực

   ơ mà quyền biểu tình có trong hiến pháp rồi, cơ quan nào của Đảng ra lệnh này thì hóa ra họ vi hiến à

 149. Vô danh said

  Không chết vì Tàu mà chết dần vì sự nô lệ, theo đuôi Tàu.

 150. Nhân dân said

  Các bạn sinh viên thân mến !
  Ngày xưa, vào những thâp niên của thế kỷ trước, chúng tôi cũng là những tầng lớp trí thức, sinh viên Sài Gòn, Huế đã đồng loạt cùng nhau xuống đường biểu tình, bãi khóa đả đảo đế quốc Mỹ và tay sai khí thế hừng hực lắm. Sinh viên chúng tôi là những ngọn đuốc đầu tàu tiên phong trong các cuộc biểu tình đó.
  Bây giờ các bạn sinh viên hoc sinh đâu hết rồi, chìm đắm trong ảo tưởng CNXH và những mê cung thấp hèn hết rồi sao?
  Tương lai đất nước sẽ về đâu, vận mệnh tổ quốc sẽ ra sao khi giặc phương Bắc đã ngấp nghé bên lưng rồi.
  Hãy tĩnh dây đi, HÃY TĨNH DÂY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI !

  • Tranh luận văn minh said

   Chính sách ngu dân, kìm hãm tư duy của “Đảng ta” trong hơn 30 năm đã đến ngày hái quả? Ngày nay đại đa số thanh niên, sinh viên chỉ biết sống cho bản thân mình, không còn quan tâm đến cộng đồng và vận mệnh đất nước nữa. Còn sót lại một ít tham dự các cuộc biểu tình tại HN và SG trong thời gian qua thì cũng bị nhà trường đưa vào diện cảnh cáo đuổi học

   Chúc mừng Đảng và Nhà nước ta

  • PLB said

   Bác hay quá ta. Giờ thì Bác cũng có thể dẵn đầu mà, ai cấm Bác , yêu nước trẻ già thì cũng thế thôi, Bác hãy lấy king nghiệm và thành công khi xưa của mình mà bày cho con cháu. Hay giờ Bác sợ? Sợ gì ? Sợ mấy ông công an…. giờ ác hơn CS khi xưa? Nó đánh kg nương tay chăng hay nghĩ Bác đã già ? Hãy dạy con và cháu Bác ở nhà…và tiện đây cũng cám ơn Bác và bạn bè bác khi xưa đã một phần góp công cho cuộc giải phóng miền Nam được sống trong Độc lập – Tự Do – Hạnh phúc….Dân chũ, ấm no được gần 40 năm rồi…..Vô cùng cám ơn Bác

 151. YaDuc (tây nguyên) said

  Cấm tụ tập của Hà Nội cho thấy mấy điều:
  1/ Văn bản tuyệt nhiên không đúng quy phạm hành chính=> không có giá trị.
  2/ Chính quyền HN đang sợ những người yêu nước, đã và tiếp lan tỏa khắp quốc gia, khắp thế giới !
  3/ Tại sao người Việt ở các quốc gia được biểu tình với nội dung chống TQ xâm chiếm hải phận, còn chính tại thủ đô VN chính quyền lại không cho biểu tình để bảo vệ chủ quyền VN ??!! Đây là một minh chứng hùng hồn, cụ thể về mất dân chủ trầm trọng của người Việt tại VN ! Dân quyền của người Việt đang bị tước khỏi tay nhân dân ở VN ?! Hành động cấm biểu tình của chính quyền HN (có thể cả UBND TP vì không ai dám đứng ra ký tên) liệu đang đi ngược lại Tuyên ngôn độc lập do BH đọc chính tại đất này, chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến ngày kỷ niệm đó (2/9) !?
  4/ Nếu chính quyền HN thực sự cấm thì phải có căn cứ. Tại sao hàm hồ, chụp mủ cho rằng trong những người biểu tình có kẻ phản quốc, lật đổ chế độ !??? kết luận vô căn cứ như vậy là xúc phạm, bôi nhọ, hạ thấp uy tín những bậc anh tài khoa học, nghệ thuật và đông đảo người yêu nước chân chính này !!! Chính quyền HN phải xin lỗi !
  5/ Đã đến lúc tất cả các địa phương bằng nhiều hình thức chống TQ xâm chiếm lãnh hải VN: biểu tình, treo, dán biểu ngữ, phát tán truyền đơn, tẩy chay hàng hóa TQ, không bán hàng cho TQ… Tất cả làm căng và quyết liệt chính là liều thuốc mạnh làm tỉnh cơn mê lú của chính quyền đang quay lưng laị với phong trào yêu nước. ĐẤT NƯỚC ĐỨNG LÊN ! CON GIUN XÉO LẮM CŨNG QUẰN !!!!!HỠI ĐỐNG BÀO ĐỨNG LÊN CHỐNG LẠI CƯỜNG QUYỀN VÔ LÝ !!! VIỆT NAM MUÔN NĂM !

  • PLB said

   Cái gì không muốn thì…CẤM, cái gì không thích thì…CẤM, cái gì chướng thì CẤM, cái gì không có lợi cho mấy ông có quyền , được lợi thi CẤM..CẤM , CẤM và CCCCCCCCC
   Nhà nước mình không biết đến những chữ xấu hổ, nhục ….với thế giới là gì. Không có chút lòng tự trọng nào. không biết đến hai từ Danh dự là gì Tổ Quốc không được đật lên trên hết . Chữ TIỀN vào túi riêng là OK

 152. Dân quê said

  Giờ mỗi người phải đi vận động, tuyên truyền cho dân chúng biết Việt Nam ta đang ở đâu trong thứ bậc của thế giới . Người ta lừa dối dân, bịt mắt, bịt họng dân để dân đen đói khổ, họ thẳng tay vơ vét.
  Hãy mở mắt ra nhfn ra thế giới hỡi đám người u mê, khốn nạn !

  • Thu ha said

   90% số người từng sống ở NN thì họ nhận thức là lâu nay ở VN họ bị lừa bạn ạ… Nhưng làm gì được ???

 153. toa said

  Ai Cập: Sẽ trừng trị cảnh sát đàn áp biểu tình thời Mubarak
  Hàng ngàn người Ai Cập biểu tình tại quảng trường Tahrir – Cairo, 09/07/2011

  REUTERS

 154. Nhớ chủ nhật yêu Nước mình
  Nhớ hồ Hoàn Kiếm biểu tình có em

  http://davangblog.files.wordpress.com/2011/08/79-con-bo-tri-hai.jpg?w=395&h=591

  Bên Đài Quyết vtử Quyết sinh
  Vĩ cầm réo rắt Chuyện mình Chuyện Non …..

 155. Nguyễn Tiến Dũng said

  Khiếp quá, báo đài ti vi nhà nước nhất loạt đưa tin cấm biểu tình chống Trung Quốc.

  Khiếp thật, cứ tưởng nghe nhầm xem nhầm đài báo bác Hồ Cẩm Đào, hóa ra không phải.

  Hôm nay bác Tập Cận Bình tiếp bác Biden… chẳng biết sao chứ hồi bác Mao tiếp bác Níc, thế là mất toi cái Hoàng Sa.

 156. Kiên said

  Hà nội chẳng làm nên tròi trống gì. Nhận được nhiều ưu đãi nhưng mọi thứ hết sức trì trệ.
  Không xứng đáng là một thủ đô của một nước có trên tám chục triệu dân.

  Quan chức Hà Nội rất kém.

  Phải đi biểu tình đi thôi bà con ơi.

 157. Đức said

  Cả một Bộ sậu UBND Tp Hà Nội mà cũng không ra nổi một văn bản ra hồn, không đầu không đuôi.
  Việc không dám ký để tránh trách nhiệm cá nhân trong tương lai gần khi phải đối diện với Tòa án nhân dân về quyết định đàn áp người Biểu tình, tuy nhiên trong trường hợp này, rõ ràng trách nhiệm sẽ được qui về cho Ông Nguyễn Thế Thảo, ct UBND tp Hà Nội hiện nay.
  Phản ứng lúng túng của chính quyền HN sao tôi thấy giống hành động bắn vu vơ quả tên lửa Scud vào sa mạc của đ/c Gadafi mấy ngày qua quá, đ/c Gadafi đang chào từ biệt nhân dân Libya đó.

 158. Lý Minh said

  Người cộng sản đã từng hy sinh, vào sống ra chết thì họ mới giành được chính quyền. Mấy người chỉ biết ngồi than van, chửi thầm thì còn lâu mới làm nên nổi chuyện gì.

  • DzNT said

   “…làm nên nổi chuyện gì là chuyện gì” bạn?

   Đừng quy chụp vớ vẩn!

  • Bảy xe om said

   Những người đã ngã xuống, những người đã để lại một phần xương, mau của mình cho chế độ này, bây giờ gia đình Liệt Sỹ thì khốn khổ, vợ bị mất chồng như nhà không có cột, con không cha, như nhà không có nóc, gia đình thương, đồng lương không đủ ìên thuốc .. . những người lãnh đạo bây giờ, trong chiến tranh, họ trốn nhủi dưới hầmsâu, trong địa đạo, sinh viên biểu tình, phản đối chiến tranh, bọn họ co rúm vào giữa, vì đi trước thì sơ 5bị bắn, đi thì sợ bị bắt, nên họ chui vào giưa đi cho chắc ăn. Bây giờ họ đưa ra thành tích; sinh viên. . . tham gia chiến tranh. . .
   Nói như Lý Minh, thì nhân dân là chùm khế ngọt .. . để cho quan chức cộng sản leo hái tối ngày .. .

  • Ẩn danh said

   Đừng có lẫn lộn cộng sản ngày xưa với nhóm lãnh đạo bây giờ. Lãnh đạo bây giờ là tư bản đỏ đội lốt cộng sản bạn ơi! Chúng nó còn giàu hơn cả tư bản xịn cơ. Bạn tỉnh cơn mê đi, đừng để người khác dắt mũi kéo đi như thế.

  • Tranh luận văn minh said

   Đề nghị đồng chí Lý Minh xem lại bản lý lịch của gần 200 vị UVTW khóa này, xem trong số đó có thực sự được bao nhiêu người có thành tích vào sống ra chết khi chiến đấu “cướp” quyền của chính thể VNCH cách đây 36 năm

   Nói như đồng chí thì khác gì cổ xúy cho việc “thắng làm vua thua làm giặc”, như vậy là nhổ toẹt vào câu “chiến thắng chính nghĩa” mà Đảng ta mấy chục năm nay rêu rao nhé

   Mà quan trọng hơn, nghề chụp mũ đấu tố của đồng chí khi vu khống người biểu tình yêu nước là nhằm lập chế độ mới không có đất diễn trên trang ANHBASAM này đâu nhé. Nghe đồn có CAM (công an mạng) đã bò vào trang anhbasam nhưng không ngờ trình độ lý luận của các đồng chí thấp như vậy

  • Thu ha said

   Tôi nghĩ mọi người hiểu sai ý LÝ MINH. Lý Minh muốn nói là: mọi người hãy hành động đi. […]

 159. Nặc danh said

  Thưa bà con!!!!
  Thưa anh basam!!!!!!!!!!!!!

  Lần đầu tiên nhà nước ta, UBND thành phố Hà Nội, TTXVN công nhận 10 Cuộc tụ tập tự phát vừa qua là 10 cuộc biểu tình yêu nước chống Trung Quốc.

  Hình như lãnh đạo của ta càng ngày càng dối trí, và không biết xử lý về vấn đề Tàu khựa lra làm sao………. thông tin lung tung quá….
  Đề nghị anh thông báo cho bà con biết, và nên mở diễn đàn tranh luận vấn đề này đi.

  “Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát
  Yêu cầu “chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát của người dân” vừa được UBND Hà Nội phát đi sáng nay sau khoảng 10 cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam diễn ra tại thủ đô.”
  > ‘Không có chủ trương trấn áp người biểu tình’
  Nguồn: http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/08/ha-noi-yeu-cau-cham-dut-bieu-tinh-tu-phat/

  Và: Yêu cầu chấm dứt biểu tình và tuần hành tự phát.
  Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/Home/Yeu-cau-cham-dut-bieu-tinh-va-tuan-hanh-tu-phat/20118/102040.vnplus

  He..he…….e….., còn em Phương Nga đâu nhỉ?????????

  Hẫy phản đối tướng Nhanh và UBND TP. Hà Nội, TTXVN đi chứ đau có phải biểu tình mà là tụ tập đông người tự phát đấy chứ………..

  pó tay.com ……không hiểu sao nữa.

  Về phàn tôi Chủ nhật này vẫn sẽ đi biểu tình.

  Bà con đừng sợ. Hãy tham gia và lên tiếng.

 160. THẰNG NGỐ said

  THEO TÔI BIẾT: NẾU THÔNG BÀO DO CHỦ TỊCH HÀ NỘI KÝ CŨNG KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ BUỘC THỰC HIỆN VÌ NÓ LÀ ” THÔNG BÁO” HUỐNG CHI CHẲNG CÓ AI KÝ.
  HỠI UBTP HÀ NỘI SAO LẠI CÓ VĂN BẢN MÀ HÌNH THỨC QUÁI GỞ THẾ NÀY, CÁC VỊ KHÔNG BIẾT LUẬT BAN HÀNH VĂN BẢN QPPL VÀ LUẬT TCHĐND&UBND HAY SAO?
  LÚNG TÚNG QUÁ- ĐÚNG LÀ DANH KHÔNG CHÍNH, NGÔN KHÔNG THUẬN.

  • Bảy xe om said

   Cuống. cuống ………..cuồng . cuống ………..khéo tụt mất quần thôi.

   Đúng là gà mắc tóc ???

   Có Bác nào dám ký không ??? . mubarak . . . Gahdafi .. .Tòa án hình sự quốc tế đã có trát bắt những kẻ này, về tội ác diệt chủng nhân loại. Vì các ông này đã ra lệnh cho cảnh sát, đàn áp, bắn vào người biểu tình ôn hòa, thực hiện quyền tự do bày tỏ chính kiến của công dân .. . được luật pháp quốc nội cũng như quốc tế quy định.

   Thiết Nghĩ ông Nguyễn Thế Thảo, chẳng dại gì, ký cái văn bản thiếu tính người, vi phyạm pháp luật của nước CHXHCNVN và các công ước quốc tế, VN đã tham gia và đã ký cam kết thực hiện.

   ===>>> Mọi người hãy liên kết lại xem, cứ mỗi lần Nguyễn Tấn Dũng, tuyên bố, bảo vệ chủ quyền . .. là ít giờ sau, các động thái phản lại ý chí của TT> Dũng.

 161. Ba Cầu Bông said

  Các bác chính quyền ơi
  Sao các bác nhìn đâu cũng thấy kẻ thù kẻ địch như vậy thì sống sao hả các bác? Những ai không đồng ý với các bác là các bác cho tuốt làm kẻ thù kẻ địch là sao?
  Biết bao người đã chiến đấu hi sinh xây nền dân chủ cộng hòa còn công lao bằng mấy các bác, nhưng thấy xã hội nhiễu nhương lên tiếng phản biện góp ý thì các bác cũng bảo là kẻ thù kẻ địch. Nhân dân thấy giặc Tàu cướp đất cướp biển cướp của bắt người mình thì lên tiếng phản đối các bác cũng bảo là kẻ thù kẻ địch? Bọn chúng em nghe các bác nói hay nói tốt rằng phải bảo vệ đất nước bằng mọi giá, phải kêu gọi toàn dân bảo vê đất nước nên đã rủ nhau đi biểu tình chống xâm lược, các bác cũng bảo là kẻ thù kẻ địch?
  Vậy các bác là ai hả các bác chính quyền nhà nước ơi?

 162. Nhân dân said

  Tối nay VTV cũng nhu các cơ quan truyền thông đã chính thức loan tải cái gọi là “thông báo yêu cầu chấm dứt tụ tâp biểu tình của người yêu nước, nếu cố tình tiếp tục sẽ có biện pháp…” của UBNDTP Hà Nội, Vậy là người chịu trách nhiêm về thông báo nầy là ông CT Nguyễn Thế Thảo, mặc dầu (sợ) không dám ký tên. Ông là đại biểu đại diện của nhân dân, và ông đã đưng về phía nhà cầm quyền để đối đầu với nhân dân, chống lại nhân dân.
  Chủ nhât sắp đến đây nếu tiếp tục biểu tình chắc chắn sẽ là một sự kiện Thiên an môn thứ hai xảy ra tại thủ đô Hà Nội ngàn năm văn (dương) vật. Theo tôi, để tránh mọi trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, chung ta nên :
  Thứ nhất : ba bốn người một nhóm, không tụ tập đông quá 4 người, vẫn cờ, vẫn biểu ngữ không đi nữa mà ngồi quanh Hồ Gươm, các công viên, tượng đài.
  Thú hai : Phát động tất cả mọi người yêu nước đông loạt treo biểu ngữ và biểu tượng NO-U trước nhà mình.
  Như vậy nhà cầm quyền chăng còn lý do gì nữa để đàn áp bắt bớ nhan dân. Các bác nghĩ sao?

 163. Ẩn danh said

  Hoang Lan Moc Chau
  Kinh tang nguoi Hanoi anh hung. “Thien An Mon Trung Quoc.” 纪录片天安門

 164. MMMMM said

  Lần này cứ để họ bắt vào đồn CA. Lúc đó ta càng có cớ. Lòng dân đang sôi sục căm thù lũ bán nước lắm rồi.

 165. Đừng vu khống cho người đi biểu tình ! said

  chống Tàu xâm chiếm Việt Nam là một phần. Chúng ta phải lên tiếng vì lũ sâu bj đã hại nhân dân Việt Nam ta quá lâu. Tất cả tài sản của dân hiện nay rơi vào tay quan chức và người nhà của họ. Vì thế chúng nó xảo trá gán cho người dân là bị phản động giật dây nên đi biểu tình. Chúng ta hãy yêu cầu chúng nó phải chứng minh bằng được những người tham gia biểu tình đã bị ai lôi kéo, kích động.

 166. dân thường said

  Mọi quyết định không có xác nhận rõ ràng được gọi là mạo danh. Giả như có đóng dấu treo (con dấu xịn) thì đích thị UBND tp Hà nội đang “nuôi” một kẻ phản dân cỡ không nhỏ.
  Khi nào Hà nội có quyết định chính thức, thì chỉ cần giao nhiệm vụ trấn áp cho trung tướng NĐN là ổn.

 167. Sống trên đời chỉ biết đớp là nhục! said

  Dân các nước họ biết đấu tranh để cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng người Việt Nam ta rất u mê, không chịu thay đổi.
  Mọi người nên thắng sức ỳ của mình cho những điều tốt đẹp của chính tương lai con cháu mình.

 168. Vinh said

  Các bác trí thức xuống đường tiếp để xem họ đàn áp như thế nào . Giọt nước đang trực tràn ly. Đang cần mồi lửa để thổi bùng lên những thứ đang âm ỉ.

  • dân thường said

   Trí thức mà không kết hợp với mọi tầng lớp thì làm ăn gì Vinh ơi?!?

  • Lê Văn said

   Anh có xuống đường được như các bác trí thức không? anh còm theo kiểu yêu cầu và đề nghị như vậy khó nghe lắm vì nó cũng giống như cái văn bản ở trên. Hãy để các bác trí thức thảo luận rồi đưa ra định hướng cho chúng ta thôi.

 169. Xuống đường ! said

  Hãy kêu gọi cả nước cùng biểu tình !
  Không thể nhân nhượng cho bọn tham quan ô lại đã tiếp tay cho ngoại bang làm tan tành cái đất nước này thêm tý nào nữa.

 170. Phang said

  Bản tin của Vờ-Tờ-Vờ đã đọc nguyên văn thông báo trên truyền hình (toàn quốc)rồi. Các bạn đừng mơ mộng nữa! Không có củ cà rốt để lựa chọn mà chỉ có CÂY GẬY, CÂY GẬY và CÂY GẬY! Than ôi! Việt Nam quê hương tôi!

  • Ẩn danh said

   Để rồi xem gậy ông có đập lưng ông không nhé!

  • DzNT said

   Cái gì pháp luật không cấm người dân có quyền làm! Còn cái thông báo vi hiến kia thì ta lại càng không chấp. Cứ thẳng tay đàn áp người biểu tình xem sao? Cứ thử xem!

 171. dân đen said

  may có thông báo này mới biết có biểu tình, chủ nhật này phải tham gia mới được.

 172. Xuống đường ! said

  Cần xuống đường !
  Lần này phải vạch trần rõ cho toàn dân biết tại sao chúng ta đã mất đảo, mất nhiều đất ở biên giới, kêu gọi nhân dân ở các địa phương chống lại bọn quan lại tham nhũng . Xưa nay tưởng họ còn tử tế với dân thì còn hướng đến bon Tàu. đã trở mặt thì ta không nương nhẹ nữa.

 173. Trịnh said

  Sau cái bản thông báo này cuộc chơi mới thật sự bắt đầu. Sẽ là bắt bớ, đánh đập, bỏ tù… rất có thể sẽ là tàn sát.

  Giống như ngọn lửa khi gặp gió lớn, sẽ xảy ra 2 khả năng:

  1) Tất cả sẽ chìm vào dĩ vãng, ngọn lửa sẽ bị dập tắt, chờ đợi sẽ bùng lại vào 1 ngày khác, ngày trung cộng đổ bộ lên đất liền chẳng hạn.

  2) Giọt nước tràn ly, ngọn lửa sẽ thiêu rụi tất cả những gì trên đường chúng qua, mở ra 1 thời đại mới.

  Cầu Trời, cầu Phật, cầu Chúa, cầu thánh Ala và các đấng tối cao… hãy là khả năng thứ 2.

 174. Vũ Hưng said

  Theo tôi biểu tình cũng là một hình thức đấu tranh nên có ở mọi chế độ dân chủ nào ?. Điều quan trọng là chúng ta đấu tranh để ” ích nước lợi dân ” chứ không phải để kẻ khác lợi dụng toan tính . Chúng ta hàng ngày đã chứng kiến rất nhiều các cuộc biểu tình ở khắp nơi trên thế giới ( con số người tham gia lên tới hàng triệu chứ không phải một nhúm người nhỏ nhoi chả đại diện cho ai đã từng xẩy ra ở HN gần đây ) . Nhưng hậu quả của nó thế nào thì mọi người đã thấy rõ ?. Ta cứ cho những người đi biểu tình là yêu nước ? Sao họ không nghĩ rằng yêu nước thật sự có hàng ngàn lẻ một cách để bày tỏ ? . Họ không nghĩ rằng ranh giới giữa biểu tình và đụng độ dẫn tới bạo động là rất mong manh … Lúc đó đất nước ta sẽ thế nào ? Tôi thấy chính quyền HN đưa ra quyết định trên là đúng ! tuy rằng hơi muộn ! Tôi mong mọi người nên vì :” Đại cục ” để trong ấm thì ngoài mới êm !

  • F 361 said

   Con cùu này còn lên tiếng nữa á!

   đề nghị basam đừng cho con cừu này chường lên trang này nữa!

   F 361

  • long said

   chính phủ này chỉ muốn ngu dân,để bọn chúng còn cướp bóc tài nguyên quốc gia dẫm đạp trên lưng người dân nghèo.khi nào chúng bán hết tài nguyên rồi chúng sẽ bán […] đó là định hướng xhcn đó

  • tran cuong said

   ” Sao họ không nghĩ rằng yêu nước thật sự có hàng ngàn lẻ một cách để bày tỏ ” ?
   Có hàng ngàn cách bày tỏ thì mọi người đã làm hết rồi , còn cách đi biểu tình thì ít người dám lên mọi người muốn bày tỏ bằng cách này . Số người biểu tình có ” một nhúm ” bởi vì có nhiều đ/c Vũ Hưng núp sau bàn phím lải nhải ” Đã có đảng và nhà lước no ” . Lỡm ạ !

  • DzNT said

   Nhà bác cho cháu hỏi, người đi biểu tình “toán tính”, “lợi dụng” cái gì vậy ợ? Nhà cháu tham gia 2 lần rồi mà không thấy điều này. Cháu mà biết ai “lợi dụng, toan tính” trong vấn đề biểu tình phản đối Trung Cộng thì nhà cháu sẽ ở nhà, không đi biểu tình nữa.
   Nhưng bác nhớ là phải có bằng chứng đó nha!

  • abc said

   Này thằng Vũ Hưng, mày mở miệng ra nói “Đại cục” là tao biết mày là loại người nào rồi đấy. Nếu mày không là thằng Tàu khựa thì cũng là loại Việt gian liếm gót Tàu. Tàu nó mà đánh sang, nước mà mất, thì mả tổ nhà mày “tiểu cục” cũng không còn chứ đừng ngồi đó mà chờ “Đại cục”.

   • Tranh luận văn minh said

    Đề nghị văn minh trong tranh luận, không sử dụng ngôn ngữ mày, tao, thằng, con với người có quan điểm khác biệt mình. Xin cảm ơn

    Editor: Cám ơn bác TLVM đã quan sát dùm. Các còm sĩ chú ý, chúng ta cần tranh luận văn minh, cho dù có khác lập trường, chính kiến, cho dù ở phe bên này hay bên kia. Cám ơn các bác đã tham gia.

   • Cảm ơn bác Tranh luận Văn Minh đã nhắc nhở. Em thật, bác Văn Minh quá!
    Em không tranh luận với Vũ Hưng bác ạ (vì em chẳng dỗi hơi nói với cái suy nghĩ hiển nhiên sai lầm). Em chỉ dùng ngôn ngữ đời sống suồng sã, dân dã (không hề tục bậy) để MẮNG thôi. Mà ngôn ngữ mắng khác với ngôn ngữ tranh luận, bác ợ.
    Vài lời thưa lại vậy. Khéo lại làm bác bực mình mà văng tục thì thật là hại cho cái Văn Minh của bác. Nếu vậy em xin lỗi trước nhá!

  • ma xo said

   vu hung ,,,cam mon lai ,de cac bac ban chuyen ….di bu sua di !!!

  • Thu ha said

   Đúng là “hậu quả thế nào mọi người đã rõ”. VN thì ổn định mức tụt hậu, còn các nước mất ổn định thì luôn thăng tiến, trừ mấy anh mọi châu Phi… Ví dụ: Thái Lan, truyền thông VN cứ nói TL mất ổn định lắm nhưng sự thật tăng trưởng của họ luôn cao, lạm phát thấp (3-4%) … Đừng nghe truyền thông lề phải hoàn toàn bạn ạ… Hãy so sánh các chỉ số phát triển

 175. Hiền Cầu said

  Không bán nước cho người yêu nước.
  Sợ biểu tình thể hiện đồng tình

 176. Ẩn danh said

  Hix, VN sắp đăng cai làm khu vực tự “ị” của TQ rồi:(

 177. Lúc có biến động, có chiến tranh thì có mấy người trong đoàn biểu tình đợt vừa rồi tham gia chiến đấu?
  Xuống đường biểu tình để phản đối TQ thì một vài lần là đủ hiệu quả răn đe rồi, đủ cho bọn Tàu nó biết là người Việt không cam chịu mất chủ quyền.
  Đằng này mấy ông đi biểu tình cứ như vừa lập công báo quốc xong ý, nhìn thấy đã chán rồi chứ không nói gì là ủng hộ.

  • Ẩn danh said

   Càng biểu tình thì quốc tế càng chú ý, càng chú ý thì TQ nó mới hok dám manh động. Ngồi im chả khác nào mời nó vào cả. Với lại cũng chả có ai rêu rao khắp nơi đâu mà bác lại nói họ khoe khoang “cứ như vừa lập công báo quốc xong” mà quả thực họ đang lập công đó thôi. CAM ơi là CAM!

  • DzNT said

   Nhà cháu xin trả lời câu hỏi của Hòa Trung Nguyễn:
   – Chắc chắn sẽ nhiều hơn những người tham gia biểu tình cầm súng chiến đấu đó bác ợ! Và cũng chắc chắn rằng, trong đó sẽ không có bác.

 178. người yêu nước Việt said

  Chú ý:
  “Tôi đề nghị các nhân sĩ trí thức tại Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước ngày chủ nhật này hãy tập trung về Hà Nội để biểu tình chóng Trung Quốc xâm lươc; và cũng để phản đối một Quyết định vô lý, trái với Hiến pháp VN.

  Và đề nghị anh basam chuyển lưof kêu gọi đến nhân dân cả nước hãy cùng tham gia với tầng lớp trí thức Thủ đô để lên án Quyết định phi lý của UBND TP Hà Nội về việc cấm biểu tình.

  Phần tôi sẽ tiếp tục tham gia biểu tình lần thứ 11.

  Tổ quốc Việt Nam Muôn Năm!!!
  Dân tộc Vệt Nam anh hùng!!!!!!!!!!

  Hãy đứng lên!!!!!!!

  • khong ai ca said

   toi se tham gia . Ngoi nha theo roi may tuan nay roi . Thay thuong cho dan toc ta qua . Cang kham phuc nhung nguoi vi dan toc ma bieu tinh . Toi se tham gia khong ngoi nha ma so hai nua

  • dân thường said

   Nếu chưa một lần mắt thấy “trẩy hội” quanh hồ Hoàn kiếm thì hãy thử “mục sở thị” để cảm nhận

 179. Ngamnguihuycan said

  Biểu Tình Vào Mỗi Ngày Thứ Hai ở Leipzig: Một cuộccách mạng không tiếng súng
  Kính mời : Bài này đã cũ nhưng rất hay :
  http://vn.360plus.yahoo.com/giaitri59/article?mid=2787

 180. Xây “thành Cổ Loa” trên biển Trường Sa

  Hơn 36 năm qua, những người lính Trung đoàn Công binh Hải quân 83 đã thầm lặng cống hiến sức trẻ, mồ hôi và cả xương máu để xây hàng chục công trình trên biển Trường Sa.

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TruongSa&obj=f3c643bb-06aa-4773-9a7b-c2ad1a2834b0

 181. Nghi Vấn said

  Phần kết luận của Thông báo:
  “Thành phố khuyến khích mọi công dân bằng những hoạt động thiết thực trong khuôn khổ tổ chức và pháp luật, hăng hái tham gia phong trào thi đua yêu nước, đảm bảo quốc phòng, an ninh, góp phần bảo vệ chủ quyền, biên cương của Tổ quốc”.
  Tức là Thành phố chỉ cấm biểu tình tự phát, không cấm “biểu tình trong khuôn khổ tổ chức và pháp luật”.
  Có thể Hà nội muốn nhân dân đi “biểu tình có tổ chức” để đòi Trung Ương ra Luật biểu tình?

 182. thanhquanghong said

  Khi sơn hà xã tắc có binh dao thì không dược áp dung luật nghĩa vụ quân sự để huy động nhân dân cầm súng vì dã có đảng lo rồi nè.. Chỉ cần UBNDTP HA NOI ra thông báo that nhanh để bà con đống bào ta không phải cầm súng có dược không ông chủ tịt HA NỘI?

 183. nguoithai TB said

  thế là rõ. Vtv1 vừa thở ra….

 184. kiên trì sẽ thành công said

  Rõ ràng đây là 1 hành động ném đá thăm dò ý dư luận. Bà con không nên lung lay ý chí. Đất nước VN này không phải của riêng Đảng phái nào nên không thể cấm đoán và tranh giành quyền yêu nước với người dân.
  Xin hãy đánh thức lòng yêu nước của những người xung quanh bạn, cùng nhau biểu tình mạnh mẽ hơn vào Chủ nhật này và những Chủ nhật sau nữa, cho đến khi nào đất nước này thật sự công bằng, văn minh, dân chủ tới mọi người dân!

 185. 80 triệu said

  Có một tên LOẠN ÓC nào đó nó nói BẬY BẠ thôi…!chứ UBNDTP Hà Nội NÀO MÀ NÓI KIỂU ĐÓ ! Con dấu đóng vào đấy cũng là con dấu GIÃ …Dấu THẬT dâu bao giờ đóng VÔ DUYÊN vậy !

 186. Sơn Đông said

  Đây lại là 1 việc làm có tính toán của UBND thành phố HN.Mấy ngày gần đây ở trên loa phường ở chỗ tôi ở ( 0 biết chỗ khác) phường Định Công ngày nào cũng rêu rao là hiện nay các thế lực thù địch trong và ngoài nước đang âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết, kêu gọi biểu tình chống TQ…. và khuyên người dân không tham gia biểu tình, tụ tập đông người rồi thì o nghe lời kẻ xấu xúi giục…. Rồi thì hôm nay 1 cái văn bản o có giá trị pháp lý được đưa ra. Họ đang làm gì đây. Họ đã phá bỏ mọi luật pháp của xã hội ( từ cái nhỏ nhất là cái văn bản ) cớ sao lại bắt người dân tôn trọng tuân thủ pháp luật.. Kich bản hấp dẫn đang ở phía trước Cả đại gia đình BS chúng ta cùng chờ đón xem nhé

  • Biểu tình phản đối Trung Cộng mà lại phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc? hóa ra… VN-TQ là cùng 1 dân tộc rồi chăng?

   • Sơn Đông said

    Có lẽ trong xã hội ta đang có nhiều người nghĩ vậy. Bằng chứng đã rõ : Doanh nghiệp TQ trúng thầu hầu hết công trình trọng điểm ở VN cho dù nó làm ăn như xứt. Dân TQ tự do đi lại làm ăn, mua bán , lấy vợ sinh con trên đất VN như chỗ 0 người. O ai quan tâm , O ai quản lý… Đây chỉ là 1 vài cái ví dụ nho nhỏ

 187. Thanh said

  Xin mách các bác chính quyền Hà Nội kế mọn, nếu muốn cho dân chúng không tự phát biểu tình yêu nước nữa thì hãy làm sao để cho Trung Quốc không xâm lấn biển đảo của VN. Đó là kế để dẹp tan biểu tình tận gốc.
  Trong vòng một năm mà không có xảy ra các vụ như Trung Quốc đánh đập ngư dân, bắt cóc đòi tiền chuộc, cắt cáp thăm dò, xâm phạm chủ quyền biển đảo của VN,.. thì tự động các bác các anh chị em sẽ không còn tự phát biểu tình nữa mà thôi. Đây là lúc chính quyền nên chứng tỏ khả năng lãnh đạo đỉnh cao trí tuệ của mình có thực chất. Không nên dùng sức mạnh mà đàn áp biểu tình nó không có giá trị lâu dài, mà chỉ có sự đồng thuận giữa chính quyền và nhân dân thì mới có giá trị cao và bền vững. Trong thế giới tin học ngày nay bạo lực của súng ống không còn giá trị như xưa, mà coi chừng phản tác dụng như ở các nước khác trên thế giới.

  • người yêu nước Việt said

   Chú ý:

   Đối với những người cố tình không chấp hành; tụ tập đông người trái pháp luật; gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, lực lượng làm nhiệm vụ áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ trật tự công cộng theo quy định tại Điều 9, Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

   Bà con yên tâm chỉ những người chống người thi hành công vụ thôi nhé. Còn chúng ta biểu tình có trật tự thì vô tư.

   • Cậu đánh máy said

    Nhưng còn “gây rối trật tự công cộng”.
    Bây giờ tụ tập không được, biểu tình không được thì chỉ có cách rủ nhạu đi “dạo mát” vào sáng Chủ nhật thôi.

 188. Lang Thang said

  Còn gì để mà nói, chúng nó bán nước rồi

 189. Chín Đờn Cò said

  Tháng tám có chiếu Vua ra
  Cấm người tụ tập, hò la biểu tình
  Muốn đi thì sợ họ rình
  Không đi thì nỗi bất bình đành mang.

  Mỗi lần đặc sứ ta sang
  Thì anh bạn vàng lạy dạy một chiêu
  Lần đầu “Định hướng một chiều”
  Rằng ta với bạn vẫn iêu nồng nàn
  Nêu cao mười sáu chữ vàng
  Sài gòn dụng võ dẹp tan biểu tình
  Hà nội chẳng lẽ lặng thinh
  Dùng chiêu “Mã cước diện nhân” rất tài.

  Lần này triều kiến lần hai
  Thì lại có lệnh dẹp ngay biểu tình
  Hu hu… cái phận dân mình
  Được quyền làm chủ… cái đinh rỉ cùn.

 190. Con nít ranh said

  Sứ thần đi cống thiên triều đã có HXS, Quan võ đã có ĐUý Minh, giờ ai sẽ là Quan văn cho đủ bộ ba Tướng Sĩ Tượng lưu danh sử sách muôn đời ???
  Em chả, em chả.

 191. người yêu Toàn said

  Khi đã công nhận các cuộc biểu tình ,xuống đường phản đói TQ có hành động xâm chiếm VN (mà các cuộc biểu tình đều là tự phát ,tức là kém về tổ chức,lẽ ra các vi đứng đầu Đảng và Nhà nước -với vai trò lãnh đào nhân dân của mình -phải đi ở hàng đầu.Ngồi ru rú ở trong nhà…mặc nhiên nhận là các vị chưa yêu nước bằng dân .Lại còn cấm khéo mới kỳ!Dám hỏi các ông “xếp” của HNtrình độ thế nào mà nỡ quá lời cho nói trí thức xuống đường mắc mưu bọn phản động,để chúng lơi dụng?(Coi trí thức chúng tôi ngu ư?

 192. chichchoe said

  Đúng là nằm ngửa nhổ nước bot,hôm trước nói không đàn áp hôm nay doa sẽ dùng biên pháp cần thiết,hay là sơ dân hà nôi sẽ biểu tình như Thái lan,thành phố bang cốc còn hòa bình hơn những thành phố hòa bình,hình ảnh áo đỏ đâu có làm hoen ố?có môt vi đai sứ ở môt nước? khi đươc tiếp kiến nhà vua Thái Lan,khoe rằng nước tôi đã từng đánh thắng nhiều đế quốc,Vua Thái nói rằng đất nước tôi tư hào không để xảy ra chiến tranh,cho dù có rất nhiều nguy cơ!vài hôm sau ông đai sứ này về nước nhân công tác khác.!!!!!!!!!!!!!

 193. Cứ đi,cứ biểu,xem kỳ này ông Nhanh giở trò gì?Cả cái Đảng này,CP này từ dân mà thành,mà có được ngày nay.Bây quay ra hù dọa khủng bố à?Mạt vận rồi

 194. Thang said

  Thưa UBND Hà Nội, các cuộc biểu tình tự phát là do người dân yêu nước đau xót cho Tổ Quốc Việt Nam bị Trung quốc chiếm đoạt lãnh hải, cướp giết ngư dân vô tội. Chúng tôi đang làm theo lời bác dạy đây, chắc chắn nếu bác Hồ còn sống thì bác cũng sẽ gia nhập đoàn biểu tình với chúng tôi. Các ông ra thông cáo cấm biểu tình chính là gây ảnh hưởng xấu đến an toàn của đất nước, đến hình ảnh của Việt Nam, một đất nước nhỏ bé nhưng chưa bao giờ bị khuất phục trước kẻ xâm lược nào– thông cáo cấm biểu tình này tiềm ẩn các yếu tố gây mất niềm tin nơi quần chúng; tác động tiêu cực tới việc thực hiện bảo toàn lãnh thổ quốc gia và hoàn toàn vi hiến.
  Nhân danh một người dân Việt Nam, tôi yêu cầu UBND Hà Nội công bố tên người ra thông cáo này, người này phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật và trước lịch sử về những điều tôi vừa phân tích trên đây, tiếp đó tôi yêu cầu UBND Hà Nội công bố những bằng chứng thu thập được về những việc như “tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, kích động hằn thù dân tộc…” .Nếu nhà nước không đưa ra được bằng chứng và để cho các bị cáo đối chất công khai sòng phẳng, thì dân không bao giờ còn có thể tin tưởng gì nơi nhà nước nữa.

  Nguyễn Yêu Nước

 195. khách said

  Đại Vệ Chí Dị

  “Mọi người lại xem, thì ra đó là bản thông cáo cấm bà con nhân dân tụ tập bàn chuyện yêu nước …”

  http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/377/377

 196. Đại tướng Võ Nguyên Giáp và việc giữ gìn biển đảo

  (8/18/2011 4:30:23 PM) Trong ca khúc “Hát mãi khúc quân hành” có những câu: “Dù rằng đời ta thích hoa hồng/ Kẻ thù buộc ta ôm cây súng.” Với suy nghĩ muốn hiểu hơn về khúc quân hành thế hệ Hồ Chí Minh, phóng viên Vietnam+ đã có cuộc trao đổi với Đại tá, PGS.TS Hồ Khang, Phó Viện trưởng Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=DaituongVNG&obj=5dfdcfdc-42c6-40f9-8f78-3b54f0897004

 197. Ẩn danh said

  VNEXPRESS (18/8/2011)
  Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát

  – Các báo lần lượt đăng: + Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình, tuần hành tự phát (Dân trí, 13h45′); + UBND TP Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình (Tuổi trẻ, 16h45′); + Yêu cầu chấm dứt biểu tình và tuần hành tự phát (Lao động/TTXVN, 17h14′); + Yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát (Người LĐ, 15h19′); + Hà Nội yêu cầu chấm dứt tụ tập, biểu tình tự phát (Bee, 14h11′); + Yêu cầu chấm dứt biểu tình và tuần hành tự phát (TTXVN, 14h12′); + TP Hà Nội yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát (Hà Nội mới, 14h53′); + Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình và tuần hành tự phát (Tiền phong); + Yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát (Đại ĐK); + UBND TP Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình (CATPHCM, 15h6′); …

  Cả một thời gian dài, im thin thít
  Thế rồi 1 lũ đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi, đua nhau đưa 1 cái tin có nội dung giống nhau

  • PLB said

   Thông cảm Bác ạ ! Giống như một đàn con ngoan cùng chung mái nhà và người cha gia là trên hết, Cha đã ra lệnh thì các con nào dám cải.Cha bảo gì nghe nấy, không nghe bị đuổi ra khỏi..nhà, cơm kg có mà ăn, nhà không có mà ở…….

 198. Máy bay tiêm kích tàng hình Trung Quốc bay lượn trên không

  Những hình ảnh chụp chiến đấu cơ tiêm kích tàng hình J-20 của Trung Quốc bay lượn trên không trong lần thử nghiệm mới nhất vừa được công bố.

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=2afe0efd-e0fa-4d58-aefd-36af8e2cb0c9

 199. salem said

  Không dám ký đâu vì sợ sẽ bị lưu danh sử sách. Và nếu ký thì trái với … lương tâm.

 200. Chó Lửa said

  Vậy thì đợi TQ qua rồi vát súng đi đánh một thể, còn bác nào sợ chết thì tiếp tục đi biểu tình, kỳ này chắc chắn vô hộp, thế là khỏi ra trận dập TQ hè.hè….

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: