BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

268. Tàu ngầm Việt Nam – Nguy cơ mới cho quân xâm lược

Posted by adminbasam trên 17/08/2011

Viet-studies

Tàu ngầm Việt Nam – Nguy cơ mới cho quân xâm lược

Lê Ngọc Thống – Cựu sỹ quan Hải quân VN

Lịch sử các cuộc chiến tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta luôn luôn chịu một bất lợi, đó là địch lúc nào cũng chiếm ưu thế về số lượng. Tổ tiên, ông cha có lẽ vì thế nên phải sáng tạo ra một lối đánh thích hợp: Lấy ít địch nhiều. Trải qua ngàn đời, đời cha truyền lại cho đời con lối đánh đó được nâng lên thành nghệ thuật. Đặc biệt trong hai cuộc chiến tranh với Pháp và Mỹ, Việt Nam không những bất lợi về số lượng mà còn bất lợi rất lớn về chất lượng vũ khí trang bị. Chính qua hai cuộc chiến tranh này, nghệ thuật lấy ít địch nhiều được nâng lên tầm cao mới: Nghệ thuật chiến tranh nhân dân trong bảo vệ Tổ quốc.

Một điều thú vị là nếu như từ quy luật chiến tranh ông cha ta đã nắm bắt để tạo nên nghệ thuật chiến tranh phù hợp thì nghệ thuật chiến tranh mà ông cha ta sáng tạo ra đó có lẽ cũng bắt đầu từ quy luật thiên nhiên: Bão tố. Khi bão từ biển Đông tràn vào bờ thì rất khủng khiếp, nhưng sức khủng khiếp sẽ giảm hẳn và tan khi vào sâu trong đất liền. Chống giặc ngoại xâm cũng thế, không dưới 8 lần giặc phương Bắc tràn xuống. Ông cha ta chưa một lần chặn đứng được chúng từ biên giới (biết thế nên ông cha ta chỉ đánh ghìm chân chiến thuật chúng thôi), và khi chúng vào sâu trong lãnh thổ thì… như thế nào chúng ta đã biết.

Nghệ thuật chiến tranh nhân dân trong bảo vệ Tổ quốc là nghệ thuật siêu đẳng, không một kẻ xâm lược nào có thể hóa giải (tất nhiên nó phải lấy dân làm gốc, còn dân không theo thì vô nghĩa). Tính đặc biệt của Nghệ thuật chiến tranh nhân dân Bảo vệ Tổ quốc thì nhiều, ở đây ta chỉ quan tâm một vấn đề thôi, đó là: Tạo nên những lối đánh độc đáo và do đó có cách sử dụng vũ khí sáng tạo.

Tàu ngầm Việt Nam – Coi chừng không giống ai!

Trung Quốc có 12 chiếc Kilo, Ấn Độ, Indonesia…. đều có, Việt Nam cứ tạm coi có 6 chiếc. Tính năng kỹ chiến thuật của Kilo giống nhau, nhưng khi sử dụng thì do tính chất cuộc chiến của hai bên tham chiến khác nhau nên họ sẽ khai thác, sử dụng và phát huy tính năng kỹ chiến thuật của tàu ngầm Kilo khác nhau. Nếu anh đi xâm lược thì tàu ngầm Kilo thực hiện chức năng chủ yếu là tìm, vận động tiếp cận mục tiêu (mà không để đối phương phát hiện) để tiêu diệt. Vì thế bài toán về “tìm” như thế nào; “vận động tiếp cận” mục tiêu ra sao để đối phương không phát hiện bắt buộc phải đặt ra. (Có lẽ vì thế nên Kilo trở nên nguy hiểm vì tiếng ồn mà nó gây ra khi “săn” là nhỏ nhất so với các loại tàu ngầm khác).

Tàu ngầm chỉ thực sự nguy hiểm khi nó giữ được yếu tố bí mật, còn khi mà đi đâu đối phương biết đấy thì đó là mục tiêu dễ tiêu diệt nhất. Bản thân tàu ngầm là bí mật, nếu sử dụng tàu ngầm trong hình thái tác chiến bí mật như phục kích, phòng ngự thì nó sẽ trở thành một phương tiện, vũ khí rất cực kỳ nguy hiểm.

Tất cả từ chiến lược cho đến vũ khí trang bị của Việt Nam đều phục vụ cho mục đích phòng thủ đất nước nên khi lãnh hải bị xâm phạm thì phạm vi và không gian xảy ra tác chiến thường trong vùng biển của ta. Vì thế tàu ngầm Kilo của Việt Nam chủ yếu nằm đợi giặc đến. Di chuyển ngầm dưới nước hay nổi, di chuyển độc lập hay bên cạnh tầu nổi… trong vùng biển của ta thì ta tùy chọn. Nằm đợi giặc ở đâu, phục kích vị trí nào, dưới, sau dãy đá ngầm san hô hay cạnh một hòn đảo nào đó vv…vv mấy ông ở Bộ Tham mưu Hải quân Việt Nam thừa sức biết. Và với những cách sử dụng đó, đối phương phát hiện ra Kilo của Việt Nam chỉ khi đã phải ôm phao cứu sinh.

Ưu điểm vượt trội của Kilo là ít tiếng ồn nhưng trong tay Việt Nam thì tiếng ồn của Kilo sẽ được hạn chế ở mức thấp nhất hơn nữa có khi bằng 0. (Dân Việt sẽ “kéo” nó đến chỗ cần thiết thì tiếng ồn chẳng phải là 0. Chuyện không tưởng? Điện Biên Phủ, pháo binh Việt Nam có trên núi cao, chuyện không tưởng. Cuối cùng ông chỉ huy trưởng pháo binh Tập đoàn cứ điểm Pháp – Trung tá Pirot phải tự sát bằng lựu đạn vì chuyện không tưởng này. Trong cuộc chiến từ 1965 – 1975 cũng có rất nhiều chuyện không tưởng. Nghệ thuật chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc luôn là tác giả độc quyền của những chuyện không tưởng).

Như vậy trong tay Việt Nam tàu ngầm hoạt động rất ít giống với quy ước, nó được sử dụng, biến đổi thành rất nhiều chiêu thức nguy hiểm. Nhà sản xuất cũng không nghĩ ra là có lúc nó sẽ như thế. Cũng là giống Hổ, Hổ ở châu Phi có cách săn mồi với những pha rượt đuổi đầy ngoạn mục nhưng Hổ ở Việt Nam không săn mồi như thế vì không có đồng cỏ rộng để rượt đuổi, không có hàng trăm con mồi mà tha hồ lựa chọn. Hổ Việt Nam chỉ rình mồi ở những vị trí mà con mồi hay đi qua và bắt buộc phải đi qua. Và khi con mồi đã trong “tầm vồ” thì … mới gọi là Chúa sơn lâm.

Hiện nay việc bố trí, kết hợp các loại vũ khí hiện đại trong phòng thủ biển với nhau là rất quan trọng. Nếu bố trí hợp lý, khoa học các loại vũ khí hiện đại với nhau thì chúng sẽ triệt tiêu các điểm yếu hệ thống mà bất kỳ loại vũ khí nào dù tinh xảo đến đâu cũng mắc phải nhưng đồng thời nó phát huy tối đa uy lực từng loại. Với tàu ngầm chỉ cần 3 chiếc Kilo trong tình trạng luôn luôn sẵn sàng tác chiến (kết hợp với các loại vũ khí khác) là quá đủ đáng gờm để làm nguội đi không ít những cái đầu nóng hiếu chiến. Khả năng bảo vệ vững chắc vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc là hiện thực. Tuy nhiên bảo vệ lãnh thổ phải là ưu tiên hàng đầu. Không nên để bọn chúng hút về hướng biển rồi bất ngờ lật cánh vào trên bộ. Trên bộ là nguy cơ nhất. Mất lãnh thổ thì không còn gì hết. Nếu có xảy ra chiến tranh thì trên bộ là trọng điểm của quân xâm lược. Xung đột trên biển có xảy ra trước đi nữa cũng chỉ là mũi nghi binh.

Quốc phòng là toàn dân. Bài viết này với mục đích chỉ trình bày ý tưởng của người dân trong bảo vệ Tổ quốc. Biết đâu có một trong hàng ngàn ý tưởng đánh giặc của dân được quan tâm nó trở thành cơ sở khoa học thực tiễn. Bài viết này không phải là để phản ứng với một số “cư dân mạng” Trung Quốc bình luận về tàu ngầm Việt Nam…vì họ không phải là đối tượng của tác giả bài viết quan tâm.

Bài tác giả gửi cho viet-studies ngày 15-8-11

Nguồn: viet-studies

Xem thêm:

– Các bài viết cùng một tác giả + Lúc nào thì Trung Quốc khiến Mỹ bất an? + Liệu Trung Quốc có tấn công xâm lược Việt Nam lần thứ hai không? + Thôn tính Việt Nam chỉ là vấn đề thời gian, nếu… + Hãy còn đó Hoàng Sa! (viet-studies).

‘Tàu ngầm VN đe dọa Trung Quốc’ (BBC).

147 bình luận trước “268. Tàu ngầm Việt Nam – Nguy cơ mới cho quân xâm lược”

 1. Ẩn danh said

  các bac lo xa quá.đất nước nào cũng muốn hòa bình,vấn đề là ngoại giao khôn khéo 2 bên đều có lợi.không có đánh đấm gì hết.

 2. Vu Khang said

  Ông kể… Người Mỹ không chỉ đánh bằng bom đạn trực diện mà còn đánh ta bằng những mưu mô nhằm gây cho ta những thiệt hại không chỉ vũ khí ?” chủ yếu là tên lửa (lúc đó tên lửa dành ưu tiên đánh B.52), mà còn làm cho ta hoang mang để không có các phương án chiến thuật tác chiến chính xác. Và đó là một dịp để chúng huênh hoang ?oquân đội Bắc Việt bị mắc lừa?. Ngoài ra, sẽ gây lúng túng cho các quyết định chiến đấu sau này của ta khi chúng tiến vào đánh phá Hà Nội, Hải Phòng.

  Hồi ức những ngày khói lửa trên bầu trời trở về nguyên vẹn trong ông: Ngày 22/12/1972, kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam, F363 đã có một trận đánh B.52 tuyệt vời. Tiểu đoàn 82, 73 được công nhận bắn rơi B.52.

  Sang tới đêm 23/12/1972, 20 giờ, báo động B.52 vào. Sở chỉ huy Quân chủng lệnh: “Hải Phòng chuẩn bị sẵn sàng đánh B.52!?.

  Trên bảng tiêu đồ, 9 dấu hiệu – 9 tốp B.52 lần lượt xuất hiện, nối đuôi nhau hướng lên phía Bắc. Lúc này là 21 giờ 10. Nhìn trên tiêu đồ, chúng như những con rắn trườn dần lên đầy sự đe dọa chết chóc. Cả Sở chỉ huy nín thở, các đơn vị đã sẵn sàng đợi lệnh bấm nút đạn? Nhưng? ?oBáo cáo? Tốp đầu tiên là B.52 giả?.

  Tất cả mọi người trong phòng chỉ huy nín thở. Đánh hay không đánh? Nếu là thật thì chỉ phút chốc cả Hải Phòng bình địa, nhưng nếu là giả thì rất lãng phí tên lửa – mà lúc này tên lửa gần như phải đạt sự tối ưu nhất: ?obách phát bách trúng?. Chỉ huy vừa hội ý gấp, vừa ra lệnh cho rada của các đơn vị C171, C174 đoàn pháo 100 Sông Cầu, cùng 3 tiểu đoàn tập trung kiểm tra tốp đầu B.52.

  Trong khoảng không là cách Hải Phòng hàng chục km, nhưng trên tiêu đồ chỉ là vài chục cm. Một không khí căng thẳng bao trùm. Trung tướng Cảnh kể, lúc đó gương mặt ai cũng đanh lại, trong ruột như có lửa thiêu. Ngay lúc đó, lại nhận được điện của Tổng cục Chính trị, của Bộ Tổng Tham mưu, của Sở Chỉ huy Quân chủng? hỏi sao F363 chưa lệnh cho đánh.

  a
  Những hố bom trên mặt đất – Ảnh: TTXVN
  “Chúng tôi cho kiểm tra lại một loạt thông số kỹ thuật, và tin tưởng tuyệt đối vào sự nhạy bén, chính xác cùng kinh nghiệm của các chiến sĩ rada. Chúng tôi quyết định lệnh: “Không bắn tốp B.52 đầu?…”. Cả Sở Chỉ huy im phắc. Chỉ nghe tiếng thở, tiếng bút chì sột soạt trên vạch tiêu đồ? Riêng Trung tá, Chính ủy Sư đoàn Phòng không Hải Phòng 363 Vũ Trọng Cảnh tay bíu chặt thành ghế, người căng ra, trán lấm tấm mồ hôi trong khi trời đang rất rét. Trong đầu ông lúc đó chập chờn ý nghĩ, nếu là B.52 thật, bao bà mẹ, trẻ em, nhà trường, bệnh viện? Hải Phòng làm sao hứng được cả trăm tấn bom hủy diệt?

  Thời gian nhích từng giây mà như dài vô tận. Những chiến sĩ QĐNDVN sẽ thắng trong cuộc đọ sức bằng trí tuệ này? Tốp B.52 đầu tiên đi vào thành phố, đến trung tâm Hải Phòng. Trung tá Cảnh nhắm mắt lại. Không có tiếng bom nào! Tốp B.52 đầu tiên đã bay qua thành phố. Hải Phòng hoàn toàn im lặng. Cả Sở Chỉ huy chùng lại, thở phào.

  Tuy vậy, Sở Chỉ huy vẫn lệnh cho các đơn vị: “Cảnh giác kiểm tra từng tốp một, không bỏ sót tốp nào?? Và rồi từng tốp một bay qua lần lượt tới tốp thứ 9. Không một quả đạn nào bắn lên, không một tiếng bom nổ. Mội tốp bay vào, cả Sở Chỉ huy nín thở, bay qua lại thở thở ra. Cứ như thế 30 phút trôi qua?

  Và cũng kết thúc một trận đánh kỳ lạ. Tất cả cùng bật dậy, ôm lấy nhau mà nước mắt trào ra. “Chúng ta đã chiến thắng không chỉ bằng súng đạn mà bằng cả trí tuệ”, Trung tướng Cảnh vẫn vẹn nguyên niềm tự hào.

  Những ngày này ông hay hoài nhớ về trận đánh trí tuệ đó… Chúng ta đã chiến thắng bằng kinh nghiệm và sự xét đoán chính xác của các chiến sĩ rada. Hồi đó B.52 có một hệ thống nhiễu gồm 16 loại khác nhau, chưa kể còn cả hàng đàn máy bay tiêm kích hộ tống bảo vệ, trong dải tín hiệu đó. Các chiến sĩ rada đã phát hiện được dải nào của B.52, dải nào là các máy bay tiêm kích, dải nào là các băng kim loại?

  Trên màn hình rada không phát hiện được tín hiệu của B.52. Hơn nữa, kinh nghiệm chiến đấu với các chiến đấu cơ của Mỹ đã cho các chiến sĩ trực chiến đôi tai rất nhạy cảm. B.52 khi bay, từ xa trong không trung đã có những tiếng gầm ì ì rất đặc trưng không lẫn với động cơ các máy bay khác. Không nghe tiếng bay quen thuộc đó, và không cả những chiếc máy bay hộ tống? Đích thị là giả.

  Ông bảo, nói thì giản đơn, nhưng có ở trong tình huống đó mới cảm thấy hơn bao giờ trách nhiệm và bản lĩnh của người chỉ huy chiến trận, dám nghĩ và dám quyết.

  ?oCận vệ đỏ? Hà Nội

  Thiếu tướng Đỗ Văn Phúc, 35 năm trước là Thiếu tá Tham mưu Phó Sư đoàn Phòng không 361 Hà Nội (F361), đặc trách về tên lửa. Tuổi đã hơn 70, ôm chiếc máy trợ tim, nhưng khi nhắc đến 12 ngày đêm ?oĐiện Biên Phủ trên không?, ông vẫn không giấu được ánh mắt, giọng nói đầy tự hào của một người đã từng có mặt và góp phần làm nên chiến thắng lịch sử.

  a
  ?oRồng lửa? SAM trong chiến thắng ?oĐiện Biên Phủ trên không? – Ảnh: TTXVN
  Kỷ niệm sâu sắc nhất trong đời binh nghiệp của ông có lẽ là cuộc đấu trực diện với B.52 trên bầu trời Hà Nội.

  Ông kể, 2 chiếc máy bay B.52 rơi đầu tiên trong đêm 18/12/1972 là của các đơn vị tên lửa thuộc F361 bắn hạ, có sự chỉ huy của ông. F361 là đơn vị được giữ trọng trách bảo vệ vùng trời Hà Nội, nên được mọi người đặt tên ?oCận vệ đỏ?.

  Ngày đó, khi được cấp trên phổ biến Mỹ lật lọng trên bàn đàm phán Hiệp định Paris, có khả năng tập kích chiến lược bằng B.52 vào Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh thành khác của miền Bắc, nhằm tạo áp lực với ta để ký kết có lợi cho ý đồ xâm chiếm lâu dài miền Nam, các đơn vị Phòng không của ta đã có sự chuẩn bị tinh thần trực diện chiến đấu với B.52 của Mỹ. Riêng F361 đã chủ động lên các phương án đón đánh với niềm tin mãnh liệt – chiến thắng, nhất định sẽ bắn rơi B.52 ngay tại Hà Nội, xứng danh ?oCận vệ đỏ? bảo vệ Thủ đô.

  Dựa vào đâu mà ngày đó, chúng ta lại có niềm tin chắc thắng trong khi B.52 không phải là ?ocon ngáo ộp?, lại được mệnh danh là có sức mạnh ?obất chiến bại??

  Thiếu tướng Đỗ Văn Phúc nói: “Chúng tôi có niềm tin, có ý chí và có cả quyết tâm, nhưng không chỉ nói suông. Chúng tôi đã tập luyện, học (trên lý thuyết) cuốn sách ?oCẩm nang đỏ? – một tài liệu đặc biệt nghiên cứu cách phát hiện, khống chế, tiêu diệt B.52 được đúc kết qua kinh nghiệm thực tiễn của các đơn vị trực tiếp đối đầu với B.52 ở phía Nam. Cộng với đó là tài liệu tình báo quân sự ta lấy được của địch, hoàn chỉnh vào tháng 9/1972. Phần khác, F361 có những chiến sĩ tên lửa không chỉ dũng cảm mà cực kỳ thông minh, nắm vững các kỹ thuật tác chiến và sẵn sàng nghênh chiến…”.

  Thiếu tướng Phúc bảo rằng, chúng ta cũng đã hoàn thiện cải tiến tên lửa SAM 2, khắc phục một số khuyết điểm khi đánh trên tầm cao và tìm diệt mục tiêu. Ngoài ra, dựa vào các tin tình báo, ta cũng biết được các hướng bay vào Hà Nội của máy bay địch, nên chặn đánh từ xa?

  35 năm, vị tướng đã trở về với cuộc sống đời thường vẫn khăng khăng tự tin: “Không phải tới bây giờ mới nói một cách chắc chắn, mà khi đó chúng tôi đã biết như vậy. Chúng tôi vào trận là quyết chiến chứ không để cho Hà Nội bị tàn phá. Không chỉ có F361 ?oCận vệ đỏ?, còn cả các lực lượng khác hiệp đồng tác chiến. Từ xa là đã có máy bay của ta lên làm tan đội hình, rồi tên lửa lên đánh tầm cao, đặc biệt ưu tiên chỉ để đánh B.52, các máy bay cường kích dành cho lưới cao xạ pháo, tiêm kích dành cho lưới lửa của dân quân tự vệ tầm thấp? Làm sao chúng có thể thực hiện dã tâm đó…”.

  dd
  Bảo tàng Chiến thắng B52 tại Hà Nội – Ảnh: Việt Hưng (Dân Trí)
  Thiếu tướng Phúc say sưa kể về chuyện đơn vị F361 bắn hạ B.52 ngày ấy. Thời điểm đó, chỉ có 2 đơn vị tên lửa ở lại bảo vệ Hà Nội, còn lại phải chi viện cho miền Nam, nhưng điều đó không làm cho F361 cảm thấy lo lắng.

  Ngày 18/12/1972, ngay từ những kíp trực chiến buổi sáng, anh em trong đơn vị đã ngồi trên bệ phóng sẵn sàng đợi lệnh chiến đấu.

  Và 19 giờ 15, cả Hà Nội nhận lệnh: Tiêu diệt B.52! Các chiến sĩ của kíp trắc thủ đã bắt được tín hiệu của B.52 trong một rừng nhiễu. Các bài học lý thuyết được vận dụng triệt để và thông minh, cùng với kinh nghiệm của các trận chiến với các loại máy bay trước đó, bám sát mục tiêu đợi thời cơ?
  Thế mới biết trí tuệ Việt Nam là kết tinh của cả vũ trụ, của cả nhân loại như thế nào. Không có việc gì phải sợ. Chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào trái tim cháy hết mình của người con đất Việt. Tin tưởng vào khối óc của người dân đất Việt. Tôi muốn hòa bình, tôi không muốn nhìn thấy gia đình tôi, đến tôi là 3 đời lên đường đi đánh giặc, nhưng khi kẻ thù vào xâm chiếm đất nước này. Tôi chắc chắn sẽ lên đường chiến đấu.
  “Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm. Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm”.

  20 giờ 30, Tiểu đoàn tên lửa 59, Trung đoàn 261 với những ?orồng lửa? dũng mãnh đã bắn rơi chiếc B.52 đầu tiên. Ít phút sau,Tiểu đoàn 77, Trung đoàn 257 bắn rơi tại chỗ một chiếc B.52 khác ngay trên bầu trời Hà Nội.

  Đó là một kỷ niệm sâu sắc của ông. Ông bảo: “Khi ấy chúng tôi báo về Bộ Tư lệnh, Bộ Tổng Tham mưu và chính Đại tướng Võ Nguyên Giáp hỏi: “Có chính xác là B.52?? – Vì khi ấy, phía Nam bắn hạ B.52 nhưng không thấy xác. Cho đến khi nghe báo về ?ođúng B.52?, đã nhìn thấy phù hiệu hình nắm đấm, tia chớp và cành oliu cùng hàng chữ B.52G, Strategic Air Command? Và cả những nhân chứng biết nói – các phi công Mỹ…”.

 3. Vu Khang said

  Kết quả: ngay trong đêm tập kích đầu tiên 18 tháng 12 năm 1972 vào Hà Nội lực lượng tên lửa bảo vệ Hà Nội đã bắn hạ 3 B-52 trong đó 2 chiếc rơi tại chỗ. Và càng chiến đấu lực lượng phòng không Bắc Việt Nam càng tự tin, hiệu suất chiến đấu càng nâng cao và đỉnh điểm là trận đánh nhau to đêm 26 tháng 12: Sau một ngày tạm nghỉ lễ Noel, không quân Mỹ huy động nỗ lực cao nhất thay đổi đường bay tập kích từ nhiều hướng dồn dập chủ yếu vào Hà Nội, sau hơn một giờ chiến đấu các lực lượng phòng không Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên bắn rơi 8 chiếc B-52. Trong đó tại Hà Nội Mỹ tung vào 48 chiếc bị bắn hạ 5 chiếc trong đó 4 chiếc rơi tại chỗ đạt hiệu quả chiến đấu rất cao.

  Sau trận đêm 26 tháng 12 số phận của chiến dịch Linebacker II đã được định đoạt, cường độ tập kích của B-52 giảm hẳn, B-52 dạt ra ngoại vi đánh Thái Nguyên và các mục tiêu hạng hai để tránh “tọa độ lửa” Hà Nội, Hải Phòng… Tổng thống Richard Nixon ra tín hiệu đề nghị nối lại đàm phán và ngày 30 tháng 12 đã ra lệnh chấm dứt chiến dịch ném bom, quay lại đàm phán tại Paris và chấp nhận phương án cũ của hiệp định Paris mà phía Mỹ trước đó đã từ chối ký kết.

  Trong chiến dịch Linebacker II phía Việt Nam công bố đã bắn hạ 34 máy bay B-52 còn phía Mỹ chỉ công nhận mất 15 chiếc là những chiếc bị bắn rơi tại chỗ và những chiếc có phi công nhảy dù bị bắt sống tức là chỉ công nhận các trường hợp bị bắn rơi có nhân chứng, vật chứng rõ ràng. Nếu tính tỷ lệ những máy bay trúng đạn cố bay ra biển rồi bị rơi (hầu hết máy bay B-52 bị bắn tại Hải Phòng đều cố thoát ra biển nhảy dù để được Hải quân Mỹ cứu) hoặc rơi tại Lào, Thái Lan thì số liệu của phía Việt Nam là đáng tin cậy và có cơ sở hơn, nó phù hợp với thống kê của hãng thông tấn AP: “Cứ theo tốc độ bị bắn rơi như thế này thì sau ba tháng B-52 sẽ tuyệt chủng”.

 4. motnguoiban said

  chien tranh hay ko chien tranh ? Moi nguoi phai tu suy doan thoi… Vn gio cung da khac xua nhieu roi…. Van de la long tin nhu duong trung quoc da noi…

 5. Dinh Thong said

  Bai cua Le ngoc Thong – Kien Quoc qua hay – Toi cam phuc va xin duoc chia xe. Mong dat nuoc ta co nhieu vi nhu the.

 6. NGUYENDUC said

  Mất nước tới nơi rồi,tại sao ?tại sao?Có bác nghị nào đọc những trang báo này ko?Các đồng chí Lãnh đạo có biết gì ko?Hay là việc đã rồi ,bài đã chia,ko thể khác được?Thương cho dân,đau cho Đảng!!!

  • tuandn said

   chua gi ma la toang len du vay? Da danh dau ma mat, ma co danh thi chac gi da mat!

   • 1nxx said

    Về thực chất nước đã mất rồi vì bè lũ […] đã đổi quyền lợi của đất nước lấy quyền cai trị VN được sự đồng ý của bè lũ bành trướng bá quyền.
    -Chúng đàn áp dã man những người yêu nước muốn bảo vệ Tổ quốc chống lại bá quyền.
    -Kinh tế VN phụ thuộc hoàn toàn vào kinh tế TQ.
    -Nền sản xuất trong nước bị hàng hóa của TQ tiêu diệt.
    -Hàng trăm ngàn bộ binh của TQ ẩn mình tại VN chờ lệnh là tiến về giải phóng thủ đô.
    – Các khu vực hiểm yếu cần thiết cho 1 cuộc chiến tranh du kích trường kỳ chống ngoại xâm đã bị giao cho giặc như Tây nguyên, rừng biên giới phía bắc .
    -Nền văn hóa dân tộc đang bị tiêu diệt và bị đồng hóa.
    -Ý thức chiến đấu của dân tộc đã bị tiêu diệt hoàn toàn.
    -Tay sai của bá quyền nắm giữ các chức vụ lãnh đạo trong bộ máy nhà nước và bộ chính trị.
    -Không thể loại trừ bộ chính trị đã ký những hiệp định bán nước bí mật với bá quyền mà dân tộc chưa biết.
    Như vậy tại sao lại có thể coi là chưa mất nước?

 7. Kiến Quốc said

  Tôi mạo muội có vài ý kiến sau khi đã xem qua nhiều bài của Quý vị, tôi thật lòng cảm kích những ý kiến của những người có tấm lòng yêu nước Việt Nam, cho dù là người của VNCH hay CS!? Lịch sử Ông Cha để lại, Trung Quốc từ mấy ngàn năm nay luôn cố tìm cách xâm lấn và thôn tính nước ta nhưng lần nào cũng đều thất bại!? Vì sao!? Chắc quý vị và hàng triệu trái tim Việt đã hiểu nhưng tại sao các vị lãnh đạo lại không chịu hiểu? Có lẻ vì các vị chỉ lo cho cái địa vị quyền lực và tài sản của mình mà vô tình nhắm mắt rước “kẻ cướp” vô nhà!? TrunG Quốc rất thâm độc và nham hiểm, chúng nó đang dùng kế “giương Đông kích Tây” khhi gây hấn trên biển Đông, mà âm thầm lặng lẻ núp dưới chiêu bài “đầu tư và lao động kỹ thuật” để đưa vào nước ta mấy ngàn “người” nhưng thực chất là những ” tên lính Giải phóng quân TQ” trá hình. Chúng đầu tư dàn trãi từ Bắc vào Nam, đến tận mũi Cà Mau và tập trung rất nhiều ở Tây Nguyên, mà Tây Nguyên thì quan trong như thế nào, chắc các vị cung biết!? Nhưng các cơ quan chức năng của ta thì trả lời báo chí là không “kiểm soát” được vì họ rào kiến cổng cao tường và ngay cả CA hay Chủ tịch xã muốn vào phải xin giấy phép! Không lẻ ta mất chủ quyền ngay trên đất của chính mình??? Tôi không dám có ý kiến nhiều chỉ mong tất cả những ai có trái tim yêu nước hãy suy nghĩ và hành động. Hãy hành động, chứ đừng nói mãi! “…Những việc cần làm ngay…!” Nguyễn Văn Linh

 8. Khách said

  Tòa nhà mới của Bộ Công an ở đường Phạm Văn Đồng thấy bảo để Trung quốc thiết kế.
  Ai có thể kiểm chứng thông tin này không?

 9. khach said

  Đem mấy cái tàu kilo tưởng tượng còn nằm ở đâu đâu tận trời Âu ra khoe , có khác gì thằng du côn vườn xi cà que hùng hổ chuẩn bị đánh lộn , cởi áo khoe dàn xương sườn xương sống , đấu vỏ miệng với thằng hàng xóm to con : mày mà uýnh tao , mai mốt tao mua hàng khủng về uýnh chết mày đó !!!! heheehehe

  • Sat That said

   Nên ăn nói có văn hóa một chút!

   Ông khách nặc danh thân mến!

   Ông có biết tại Miền Bắc trong cái gọi là chiến dịch Linebaker II của người Mỹ, khi Việt nam vừa mới nhận về máy bay MIG 21 thì Không quân Nhân dân của Miền Bắc đã quần thảo với F4 và F111 các loại máy bay hiện đại vào bậc nhất của Không quân Hoa kỳ lúc đó và đã bắn rơi khi lâm trận với số lượng máy bay Hoa kỳ đông gấp 8 đến 10 lần và tỷ lệ rơi của máy bay Hoa kỳ so với MIG Việt nam 4 máy bay Hoa kỳ 1 Máy bay Việt nam. Các phi công Hoa kỳ đều là những phi công sừng sỏ có số giờ bay tối thiểu trên 2.000 giờ so với đội ngũ phi công Việt nam mới được huấn luyện, có số giờ bay thấp hơn nhiều (trong chiến dịch đó Hoa kỳ đã sử dụng 197 chiếc B-52, 14 liên đội không quân gồm hơn 1000 máy bay các loại từ 3 căn cứ không quân và 6 tàu sân bay)

   Còn về tên lửa đất đối không Liên xô lúc đó mới viện trợ cho Việt nam loại SA-2 có tầm bắn thấp không với lên được tầm cao để hạ pháo đài bay B52 của Mỹ nhưng trí tuệ của trí thức Việt nam đã cải tiến loại tên lửa lạc hậu đó vít cổ 34 B52, và Không quân Việt nam đã bắn rơi 47 máy bay gồm F4 và 5 máy bay F111A cánh cụp cánh xòe của Không quân Hoa kỳ trong khi phía Việt nam chỉ bị rơi có 6 MIG 21.

   Trận “Điện Biên Phủ trên không” của quân dân Miền Bắc đã hạ bệ uy danh của Không lực Hoa kỳ và Pháo đài bay B52 xuống bùn đen của ao làng Hoa Ngọc hà – Hữu tiệp. Ông khách nặc danh có biết không hay là lúc đó ông còn chưa năm nôi tè rầm nên chưa biêt!

   • 1nxx said

    Quân đội VN mình ghê thế cơ à? Tại sao ngư dân mình lại lấy chiếu trùm thuyền ngồi bờ lệ trào nhìn nước lạ đánh cá trên biển của mình? Chiến tranh chống Mỹ nhiều người không những biết mà còn trực tiếp tham dự và họ không thể hiểu nổi tại sao bây giờ chính phủ lại hèn với giặc ác với dân như vậy. Bác Sát Thát vui lòng hạ cố giải thích cho mọi người rõ được không?

    Yêu nước và bảo vệ Tổ quốc thì không cần kể tuổi tác và trình độ học vấn, giặc đến nhà bà già cũng đánh, tự sướng nhiều quá chỉ dẫn đến liệt dương thôi!

   • Lê Hà said

    Thưa các”Ngài” ! Các “Ngài” quả là những bậc kỳ tài,những chiến lược gia,những nhà quân sự lỗi lạc.
    Vâng đúng vậy Dân tộc ta quả đúng như mấy “ngài” nói và lịch sử đã chứng minh chúng ta có quyền tự hào lắm chứ và nếu thiển nghĩ của tôi thì mỗi người Việt Nam cho dù ở vị trí nào và ở đâu đều là con Lạc chắu hồng.Tổ quốc ta mỗi khi bị xâm lăng thì lòng yêu nước đó sẽ được thể hiện hỡi ôi chỉ có những kẻ không phải là dòng giống Việt ta thì mới chê bai…chửi lại Dân tộc.
    Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước tôi cũng là một người lính mà là lính tên lửa và như các”Ngài” biết đấy cuộc đối đầu giữa ta và địch là một cuộc đối đầu không cân sức trên toàn bộ mọi lĩnh vực…Việt Nam chiến thắng,Dân tộc Việt Nam chiến thắng đó là cách chiến đấu và chiến thắng chỉ có ở Việt Nam mới có. Hồi đó tên lửa ta được Liên xô viện trợ có những tính năng rất tốt như tầm bắn khá xa(lúc bấy giờ) khoảng trên 40 km và có thể tiêu diệt mục tiêu ở độ cao tới 27 km (với B-52 thì độ cao tối đa để đánh trúng mục tiêu là 12 km).Thế nhưng SAM-2 có những nhược điểm là cồng kềnh,cơ động kém thời gian triến khai khoảng 2 giờ và chỉ có 1 kênh dẫn bắn,đặc biệt là khả năng kháng nhiễu kém dễ bị tổn thương do các loại nhiễu.
    Chỉ có một điều mà ngay cả người sản xuất ra nó và cả những người thầy dậy chúng ta sử dụng nó cũng không ngờ và đặc biệt là kẻ thù thì quá bất ngờ là tại sao B-52 bị bắn rơi và roi nhiều như vậy.
    Câu trả lời chỉ có một tiừ thôi : Việt Nam.

   • Nước Mắm Muôn Năm, Đả Đảo Xì Dầu said

    Trước đây, VN thắng Mỹ vì ta phân biệt rõ ràng ai là bạn ai là thù. Ngày nay, mọi chuyện đã khác! Đi quanh Hồ Gươm sáng Chủ Nhật mà còn bị đạp vào mặt và mới hôm qua còn bị cấm đi biểu tình thì còn đấm đá gì nữa bác ơi!
    Cùng là người Việt, không ai muốn đất nước ta bị nước ngoài xâm lược, bất kể “lạ” quen, nhưng tôi và bác biết gì về những chuyện đã được “sắp đặt” từ trước? Chẳng hạn, công hàm 1958 của TT Phạm Văn Đồng và chuyến đi của Hồ Xuân Sơn.
    Lúc còn bé học trường tiểu học, tôi được dạy nước VN kéo dài từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mau, còn bây giờ thì Ải Nam Quan đã được đổi tên và cũng đã được đổi quốc tịch rồi bác ạ. Thác Bản Giốc cũng vậy, mà những chuyện nầy sách vở báo chí trong nước chẳng ai biết; cũng may ngày nay có thằng internet, còn thời bác chống Mỹ thì không dám nói tới vì không muốn đụng vào chỗ “nhạy cảm” của ai đó. (Anh Ba Sàm thấy không, mình tự “kiểm duyệt” mình rồi đó, đừng delete post của mình nhe!)
    Tương lai của VN đã được “an bài” rồi bác ạ, mà an bài như thế nào thì mọi người sẽ biết khi mọi sự “đã xong rồi”!

 10. Người dân Quảng Nam said

  Giả sử nếu có một kịch bản là TQ tập trung dồn toàn lực đánh VN thì biết đâu sẽ là cơ hội “Ngàn Năm Một Thuở” cho quân Nga ở phía Bắc TQ đánh vào biên giới đang bỏ ngõ? Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan liên minh đánh vào phía Đông, Ấn Độ và quân đội Mỹ phối hợp đánh từ hướng Tây. Đồng thời các dân tộc ở Tây Tạng, Tân Cương, Duy Ngô Nhĩ, Nội Mông, Vân Nam,,,, sẽ cùng đứng lên giành độc lập. VN khi đó sẽ cùng các nước Asean và LHQ đánh từ hướng Nam lên sẽ liên kết xóa xổ toàn bộ bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh thì hay biết mấy. Biết đâu trong họa có phúc. THẾ GIỚI TỰ DO ĐẠI ĐỒNG

  • Nàng Tô Thị said

   Hu Hu hu

   … dựa vào bảng thống kê ý kiến của cuộc thăm dò, khi tiến hành hỏi 400 người dân sống ở các nước liên quan câu hỏi ‘Phản ứng nếu chiến tranh Trung-Việt xảy ra’ do “Aseana Action Forum” mới vừa thực hiện…
   Kết quả ghi nhận con số kỷ lục 99,99% (là tỉ lệ chưa từng thấy trong mọi cuộc thăm dò ý kiến dư luận tiến hành trong hơn 20 năm qua) “đồng thuận” như sau:
   … có chiến tranh Trung – Việt thì đồng loạt Mỹ, Nga, Ấn, Nhật, Hàn, Phi, Indo, Malay, Thái Lan, Brunei,… sẽ ………… khui champagne uống mừng mà ngồi xem tụi thế giới đại đồng chúng nó xử nhau.
   ———————————————————
   … nó đe nó uýnh tao, mày la thì nó uýnh tao, tao quan ngại, tao cực lực phản đối … thằng la, vậy tao uýnh mày!

   • 1nxx said

    Chuyện này có thật sao? Buồn quá chả ai thích dây với hủi VN nữa, tất cả cũng chỉ vì bọn đểu vĩ mô mà thôi. Chúng là nguồn gốc của mọi tai họa của dân tộc ta. Chúng hãy cút đi để dân tộc tự lo lấy vận mệnh của mình, càng sớm càng tốt.

  • khách said

   Theo dõi các tin đã điểm trên ABS, theo tôi bạn nên yên tâm là không có chiến tranh súng đạn; TQ tiến hành xâm lược và đô hộ dân ta theo cách dễ hơn là mua và trả công bằng tiền USD cho tất cả mọi thứ có thể định giá bán được.

 11. Phượng xưa said

  Không biết ai cho Tàu vào nước ta nhiều thế??? Thuê rừng, khai quặng,may mặc làm giày…. đầy ra là Trung quốc ( đực ). Nó chỉ bỏ quân phục là thành công nhân . Bọn cho nó vào chỉ comle calavat và nói phét. Có chuyện gì bố con chạy ra ngoại quốc hết. Nghe tiếng Tầu thì công an cứ nghệt mặt ra. Chỉ quen bắt ô tô, hon đa… trên đường mãi lộ. Tướng Giáp can,bà Nguyễn Thị Bình, Tưỡng Vĩnh khuyên… họ quên tuốt. Thật là buốt ruột, buốt gan. Người lành phát biểu thì tống giam. Xử án thì khó ngửi.
  Gửi lòng tin vào đâu hỡi người !!!

  • khách said

   Tại ông Washington ở Mỹ đó bạn,

   … TQ tiến hành xâm lược và đô hộ dân ta theo cách dễ hơn là mua và trả công bằng tiền USD cho tất cả mọi thứ có thể định giá bán được.

  • 1nxx said

   Đừng nghe chúng nói dối nữa, xuống đường biểu tình là biện pháp tốt nhất để tự cứu mình.

 12. HOAI NAM said

  Quy Vi cu lo TAU CONG danh nuoc ta bang duong Bien , sao Quy vi khong lo TAU CONG danh nuoc ta bang bo binh? Quy vi co biet tu Bac vo Nam cho nao cung co Quan doi TAU CONG tra hinh cong nhan nam o nhung vi tri chien luoc o nuoc ta hay khong? khi co chien tranh thi bon TAU CONG da co quan doi noi tuyen roi quy vi a

 13. Dân đen gộc said

  Sắm nhiều vũ khí thì lấy tiền đâu ? Sắm bao nhiêu cho đủ ? Nợ nước ngoài đầm đìa. Nhưng đáng sợ nhất là ta lấy gì mà trả nợ ? Hết sạch tài nguyên khoáng sản. Nguồn nhân lực cực kỳ kém chất lượng thì làm sao có thể kiếm nhiều tiền. Dân số vùng sâu xa tăng vô tội vạ, không kiểm soát nên họ cứ tiếp tục phá rừngếnâu tham nhũng nhung nhúc. Lãnh đạo vừa kém khả năng vừa vô trách nhiệm .
  Chết dân !

  • 1nxx said

   Cứ lo diệt bọn đểu vĩ mô đi là có tiền, tiền ở biển đông chứ ở đâu ra. Đòi biển đông lại là tha hồ bán dầu mua vũ khí hiện đại. Tốt nhất là mua tên lửa tầm bắn 3000km, từ Thăng long ta có thể với tới Bắc kinh.

 14. vanhoang said

  Ai sẽ là chiến sỹ và sỹ quan trên tầu ngầm Kilo mua của Nga?
  Đó là con em của nhân dân VN,
  sống , luyện tập để sằn sang chiến đầu trên tầu ngầm là một công việc đòi hỏi sư hy sinh cực ký lớn !
  Những c/s ấy có thê yên tâm, khi vợ con, cha mẹ , anh chị em họ ở đất liền gập muôn vàn khó khăn trog cuộc sống, bị cướp đất, bị bọn cường hào mới o ép, bẻ hành, bẻ tỏi đủ điều, với bộ máy sai nha khổng lồ và thối nát !
  Ngay bây giờ, chưa có tầu ngầm kilo, thì các c/s QĐNDVN, những con em của dân – đang ở hàng đầu trên mọt trân tuyến để bảo vệ chủ quyền đất nước, họ đang được đối xử ra sao…và gia đình họ ở hậu phương sống thế nào?
  Những kẻ tham nhũng đang chém gió, co khi nào nghĩ và giải quyết việc này không? và những ông “quan quân đội” đang chia chác các thành quả kinh doanh của việc bộ đội làm kinh tế, có nghĩ đến đồng đội c/s của họ không? hay chỉ lo vơ vét cho đầy, cho nhanh, và lo viêt báo để định hướng muĩ súng của c/s hướng về người thân của họ, vì sợ “diễn biến hòa bình” chứ không phải là về phía bọn đại Hán phuong bắc.
  Đừng tưởng nhầm, các TN nhập ngủ, đang làm anh bộ đội cụ Hồ dễ bị lừa như các vị ngòi trong nhà lầu, đi xe sang, ăn ruà vàng, uống ruội ngoại suy nghĩ đâu, con em nhân dân sẽ không bao giờ “dùng xe tăng nghiền nát nhân dân” như vụ Thiên an môn bên xứ ông bạn vàng và tốt đâu, Tỉnh ngộ đi, các vị may ra còn kịp cưu được cái gia tài đã ăn cướp của dân khi các vị có chức có quyền!

 15. Cõng rắn cắn gà nhà said

  Tình báo TQ đã nằm sâu trong bộ máy công quyền ở VN, quân đội TQ giả dạng công nhân đang rải khắp VN. Tàu Kilô ở đâu hay các vị trí trọng yếu phòng thủ của VN ở chỗ nào chúng nó biết hết rồi.

 16. Đăng Quang. said

  -Gửi tác giả bài viết:
  Về thực tế chuyện mua sắm tàu ngầm đến đâu, bác đã quá biết,không thể nói là”cứ cho rằng ta có 6 tầu”như bác đã viết được.Một cái,.khác xa với 6 cái.Nợ đầm đìa thế này,dăm năm nữa có đủ 6 cái là may.
  -Tác giả dẫn 8 lần ông cha ta,bằng nghệ thuật
  quân sự tài tình mà thắng được giặc xâm lược
  hung hãn,mạnh hơn ta nhiều.Trong cả 8 lần đó,
  bao giờ quân-bao gồm cả”Bộ chính trị-và BCH Trung ương thời cưỡi ngựa” và dân cũng cùng 1 ý chí quyết chiến quyết thắng.Lần này,nếu có chiến tranh,phiền tác giả phân tích hộ cho vấn
  đề lòng dân với chính quyền hiện nay có được như 8 lần trước không?hay mạnh ông nào ông ấy bỏ chạy?Mặt khác,nếu Đảng lãnh đạo quyết
  chiến,liệu có đủ uy tín như 2 cuộc kháng chiến trước đây để toàn dân ủng hộ cái chính quyền
  có quá nhiều món nợ với nhân dân kể từ cái
  ngày 2-9-1945 tới nay?

  • hahien said

   Thì tác giả đã có câu: “Tất nhiên phải lấy dân làm gốc,còn dân không theo là vô nghĩa” đấy thôi, có cãi gì các bác đâu! 🙂

   Mỗi người một ý cho nó hoàn chỉnh. Tác giả đi sâu phân tích mặt kỹ thuật của vấn đề, còn vấn đề “lòng dân” thì tác giả để thòng một câu đó để các bác tiếp tục mổ xẻ. Nếu tác giả viết hết mọi thứ ra thì đâu còn “đất” để các bác tiếp tục “thể hiện” nữa. 🙂

   Nên bổ sung thêm những ý tác giả chưa bàn sâu hơn là chỉ trích!

  • hahien said

   “Lần này,nếu có chiến tranh,phiền tác giả phân tích hộ cho vấn
   đề lòng dân với chính quyền hiện nay…”

   Bác Đăng Quang đã nói vậy thì nhờ bác phân tích hộ luôn cho nó tiện! 🙂

   • Đăng Quang. said

    Tôi kô chỉ trích bài viết,mà khẳng định:
    -1 cái tàu ngầm khác hẳn với 6 cái,mà
    nhiều năm nữa ta mới có.Tương quan lực lượng 2 bên các bác có thể so sánh xưa-nay được,nhưng đây là thời điểm
    giống với “Cáo bình Ngô”:Họ Hồ chính sự phiền hà,chứ kô phải thời thịnh trị,minh quân thánh chúa.
    2-“Tất nhiên phải lấy dân làm gốc.Dân kô theo thì vô nghĩa”.Mệnh đề này,kiểu như:
    Tôi sẽ vào tiệm này,tất nhiên,nếu có bàn ghế cho tôi.Lẽ ra,cần phải nói:Có đến 60
    cái Ki lô nhưng lòng dân kô theo thì”Đỉnh cao”cũng ốm nặng!Dân bây giờ kô như xưa đâu.Cảm ơn bác đã góp ý.

   • 1nxx said

    Bác Đăng Quang cố gắng hiểu tác giả thêm 1 chút nữa thì tốt quá, tác giả nói tất nhiên phải lấy dân làm gốc có nghĩa là họ phải làm sao cho được lòng dân, muốn được lòng dân họ phải bỏ điều 4, phải bỏ 16 chữ vàng, phải bỏ 4 tốt đi thì dân mới ủng hộ. Nhưng tác giả không thể nói thẳng như tôi rằng BỌN ĐỂU VĨ MÔ CÚT ĐI vì hoàn cảnh tác giả không cho phép. Còn hoàn cảnh của tôi thì cho phép tôi thích nói gì thì tôi nói, bởi vì tôi không đi làm cho nhà nước mà cũng chả có lương hưu như tác giả, cảm ơn bác Quang đã đọc comment của tôi.

 17. MYTAM said

  ĐÀNH PHẢI NÓI DÙ KHÔNG THÍCH
  Ai cũng biết chuyện chàng trai xông vào nhà bà góa- bà góa cầm dao dọa “mày xông vào là bà chém !” rút cục thì hắn xông vào tận giường bà ấy có chém đâu.
  Vậy vấn đề không phải có dao hay không, có Kilo hay không mà có thì có dám dùng (hay muốn dùng) không !
  Kilo của Việt Nam bây giờ cũng giống như con dao trong tay bà góa thôi các bác ạ, nói gì nhiều cho mất thì giờ.
  Các bác và em là những đứa con của bà góa, bà sắm dao chỉ để dụ anh em mình rằng “Con yên tâm, má có dao nè, thằng nào vào đây , chết với má..” Còn ai chế, ai sướng là chuyện của má nghe, các con cứ tin tưởng má có 16 chữ và 4 tốt rùi ! híc , má ơi ! hic hic
  c

  • Hay , đây chính là văn hóa VN đương thời ( tất nhiên theo cháu nên bỏ phần sướng phía sau hehehehe) Nó chiếm đảo HS TS cách đây hơn 30 năm mà đến giờ mới mua tàu ngầm thì đánh cái ji chứ , chỉ là đòn gió thôi các bác ah

  • 1nxx said

   Chuyện bà góa không chém là có thể hiểu được nhưng dân tộc ta là con của bà góa từ bao giờ đấy? Hay là đúng như vậy mà tôi không biết? Nhưng sao má ác với con như vậy? Dì ghẻ có đúng không?

 18. Ngọc Sơn said

  Để chống giặc ngoại xâm. Theo tôi cần phải có 3 yếu : Vũ khí phải hiện đại là cần thiết. Nhưng nước mình còn nghèo , nếu chạy đua vũ trang thì cũng chết ,cần phải tính toán cho tốt. Việc mua vũ khí tốn tiền , do vậy cần phải chú trọng 2 sức mạnh sau KHÔNG MẤT TIỀN , Nó mạnh không kém gì cả vũ khí hiện đại
  1 là : phải tạo đồng thuận xã hội như chống tham nhũng , thực hiện dân chủ , để tạo xã hội công bằng chứ không như hiện nay : một bên là dân thường , còn bên kia là quan chức giàu có ” tư bản đỏ” .Tôi ví dụ : Nếu giặc đến anh lính ra trận , nhưng trong lòng vẫn không thoải mái vì bảo vệ đất nước và nhân dân thì hết lòng . Nhưng trong nhân dân còn có bọn TƯ BẢN ĐỎ , bọn THAM NHŨNG. Do vậy cần phải chống tham những, độc quyền để tạo công bằng xã hội.
  2 là: Phải tạo sự đồng lòng của Quốc tế . Trước đây chống Pháp , Mỹ nhân dân thế giới họ ủng hộ ta vì chưa biết Nhà nước của ta như thế nào có dân chủ hay không . Còn bây giờ EU , Mỹ với CHXHCN Việt Nam liên tục chỉ trích nhau về nhân quyền và dân chủ . Nhân dân thế giới cũng vậy thôi , bây giờ họ biết CHXHCN Việt Nam là thế nào rồi !. họ không mặn mà như trước nữa. Do vậy cần phải tôn trọng dân chủ và nhân quyền. Khác với nhân dân Mỹ trong cuộc chiến xâm lược Việt Nam . Họ biết đâu là chính nghĩa , họ ủng hộ ta vì truyền thông của họ tự do , đa chiều .Còn nhân dân Trung Qưốc thì đừng có mơ sự thật đến được với họ. Một bộ máy tuyên truyền MỘT CHIỀU như ở VN ta , thì còn lâu sự thật mới đến được với nhân dân họ . Cái này cũng phải tính.

  • Nàng Tô Thị said

   … dựa vào bảng thống kê ý kiến của cuộc thăm dò, khi tiến hành hỏi 400 người dân sống ở các nước liên quan câu hỏi ‘Phản ứng nếu chiến tranh Trung-Việt xảy ra’ do “Aseana Action Forum” mới vừa thực hiện…
   Kết quả ghi nhận con số kỷ lục 99,99% (là tỉ lệ chưa từng thấy trong mọi cuộc thăm dò ý kiến dư luận tiến hành trong hơn 20 năm qua) “đồng thuận” như sau:
   … có chiến tranh Trung – Việt thì đồng loạt Mỹ, Nga, Ấn, Nhật, Hàn, Phi, Indo, Malay, Thái Lan, Brunei,… sẽ ………… khui champagne uống mừng mà ngồi xem tụi thế giới đại đồng chúng nó xử nhau.
   ———————————————————
   … nó đe nó uýnh tao, mày la thì nó uýnh tao, tao quan ngại, tao cực lực phản đối … thằng la, vậy tao uýnh mày!

 19. nga said

  Xưa nay giăc vẫn khiếp VN.ta có núi sâu ,rừng thẳm ,còn long yêu nước thì chúng không đo đếm được.Nhưng gần đây ,Đảng và một số chức sắc làm mất lòng tin của dân(nhất là từ sau 1954 -lúc đó lòng tin mới bị xói mòn tí chút,sau đó nhờ cuộc kháng chiến chống Mỹ đã lôi kéo được lòng dân tập trung vào chiến đấu, lắng quên nổi đau do sự kém sáng suốt gây ra như Cải Cách Ruộng Đất,,Cải Tạo Tư sản ,Chống Nhân Văn Giai Phẩm…Sau 1975 đến nay ,cán bộ từ trên xuống dưới có quá nhiều ông tha hóa, vụ việc ngày càng lớn,xử lý như đùa(chẳng hạn vụ tiết lộ trận đánh Lảo sơn làm nhiều chiến sĩ của ta phải hy sinh ,vụ Vinashin mà trên mạng có người cho rằng tương đương mất 2 cái hàng không mẫu hạm..,khoảng cách giàu nghèo mà người ta vừa nêu :một vị xếp ở Đà nẵng lương bằng 364 lần lương công nhân, những vụ giải phóng mặt bằng vô lý chiếm nhà dân nhằm phục vụ cho lợi ích riêng tư của quan chức bất kể ngôi nhà đó là của mẹ liệt sĩ ,người có công….) đã lam lòng dân phân ly,niềm tin tơi tả. Chỉ cần nhìn số lương người đoc báo “ngoài lề” tăng không ngừng ,ta đủ biết nếu cho tự do nói thật không sợ o ép,trù dập kết quả thăm dò sẽ thảm hại thế nào!Như vậy ta đã tự đánh mất một vũ khí vô hình vốn cực mạnh của nhân dân ta(hồi đánh Mỹ, Chế Lan Viên đx từng tự khen “đánh quân thù không cần có hạt nhân”)Mặt khác ,kẻ xâm lăng nào cũng khiếp sợ VN,với rưng sâu núi thẳm ,lam sơn chướng khí,50 vạn quân Nguyên hồi thế kỷ 15, 50 van quân viễn chinh Mỹ…đều là những đạo quân mạnh nhất trong thời đại ấy(chăng hạn cách đay 50 năm về trước với trình độ khoa học hàng đầu thế giới, nươc Mỹ đã trang bị cho quân lính của họ đủ mọi phương tiện thuốc men…vạy mà lính Mỹ vẫn bay hồn vía vì chông tre,,ong bò vẽ đỉa ,rắn rết ,muỗi…và cả tỉ tỉ những thứ vô hình khác ,Nay tự nhiên bằng những hợp đồng kinh tế mà ông cầm” chịch” quyết đoán một cách ngớ ngẩn “cứ rẽ là chơi”,bằng các cái bắt tay của một số nhà lãnh đạo khi gặp gỡ (phải chăng vì các vi đai diện nước ta tửu lượng vốn kem bị chuốc quá nhiều “Bồ Đào Tửu”,lại bị vướng bởi các mỹ nữ Bắc Kinh vốn có kinh nghiêm nâng giấc các Hoang Đế Trung Hoa từ nhiều ngàn năm ám ảnh nên ký vội ,chấp nhận bùa tạo điều kiện cho Tầu rải quân khắp cả nước :nào là Bauxit Tây nguyên ,nào là đất vùng phên dậu.Để chinh phục lòng người hàng hóa ,vật dụng hàng ngày ,thậm chí từ cái kẹo ,củ tỏi ,đén cái quần lót ,xu chiêng của phụ nữ…đi đâu cũng thấy hàng TQ vừa “bắt mắt” vừa rẻ(đến nỗi phải phát đọng phong trào “người VN dùng hàng VN”,Tối tối, phim TQ đủ hình đủ vẻ chiếm lĩnh các đài truyền hình VN( thực khó tìm ra một cái đài truyền hình VN -từ trung ương đến địa phương -có một ngày không chiếu phim TQ )Thế mà chúng ta cứ rơi vào cái bẩy, ;”giặc lăm le ngoài biên giới không lo nhưng lại dồn sức vào những vụ việc tưởng như ai cũng hiểu như vụ CHHV,,việc người dân xuống đường biểu tình phản đối quân xâm lược( hôm qua trên mạng vẫn kể chuyện CA dặn hàng nước không bán cho người dân đi biểu tình-thật là quá quắt)…Lúc này hơn bao giờ hết phải nhanh chóng giải quyết tháo gỡ những bất bình, đem những kẻ cường hào mới ra trừng phạt ,thực lòng trả lai công bằng cho dân chúng(thực lòng ,chứ không phải là chính sách nay
  cần thì dân là bạn ,khi hết giặc lại là “đói tượng”), để đoan kết toàn dân,chúng ta lại sống lại cái ngày ước mong:

  “Những binh nhất ,binh nhì mười tám tuổi
  Đánh quân thù không cần có hat nhân…” (chú thích :vũ khí hạt nhân)

  Trong điều kiện thế giới hiện nay và điều kiện kinh tế nước ta cho phép ,tàu ngâm Kilos ,máy bay SU đều là những vũ khí rất cần, nhưng vũ khí LÒNG DÂN còn cần hơn. Đó chẳng là tổng kết về chiến tranh nhân dân hay sao?

  9

  • 1nxx said

   Ta đã đánh mất vũ khí lòng dân rồicòn đâu nữa Lượm ơi. Núi sâu, rừng thẳm cũng không có luôn vì đã cho nước lạ thuê dài hạn mất rồi rồi. Ta chỉ còn trên răng dưới các tút thôi. Hồi xưa ta có chiến tranh nhân dân, bây giờ chỉ còn chiến tranh tỉ phú thôi, nếu có chiến tranh chúng sẽ chạy sang những nước thế lực phản động như Mỹ, EU hết. Còn dân ta sẽ bị nước lạ nướng trui hết.

 20. D.Nhật Lệ said

  Bài này chỉ duy nhất một câu đúng “Tất nhiên phải lấy dân làm gốc,còn dân không theo là vô nghĩa”.
  Tác giả tỏ vẻ cường điệu đến mức khoa đại và thiếu thực tế.Liên Xô sụp đổ cũng một phần do đổ tiền của qúa nhiều để chạy đua vũ trang với Mỹ,do đó LX.kiệt quệ theo kiểu “bất chiến tự nhiên thành” như
  câu tục ngữ VN.”chó ngáp phải ruồi” mà Mỹ đã bất ngờ hưởng lợi !
  Kinh tế VN.đang đứng ở đâu,có đủ thực lực để đứng trên đôi chân của mình chưa mà “nói thánh nói
  tướng” nhu thế cơ chứ ? Đó là chưa kể lòng dân đang sôi sục bất mãn vì những bất công xã hội ngày
  càng leo thang không thể giải quyết ! “Hết thuốc chữa” rồi ! Đừng ngủ mê nữa !

  • hahien said

   Phải nói thế này mới đúng: Bài của tác giả vì có câu này (là đúng) nên toàn bài đều đúng.

   • khách said

    Hahien đúng

   • D.Nhật Lệ said

    Ô hay,hai bác này lý luận… kiểu gì lạ vậy nhỉ ?
    Tác giả để trong ngoặc câu trên như một giả định mà hai bác
    bảo là đúng là đúng như thế nào ? Chẳng lẽ là đúng trong giả
    định hay sao ? Nghĩa là nhắm mắt trước thực tế để “lên gân” ?
    Hay “tự sướng” ?

  • 1nxx said

   Xin lỗi bác D. Nhật Lệ trước nhé, tôi không muốn làm mất lòng bác đâu nhưng tôi thấy rằng tác giả muốn báo động cho mọi người là có thể nước lạ đang dương đông (biển đông) kích tây (biên giới) thôi, tác giả có nói thánh nói tướng gì đâu mà bác nặng lời thế ? Tác giả nói mất biển thì chưa chết nhưng mất đất là chết ngay lập tức thì quá đúng vì mất nước có nghĩa là mất luôn cả biển, còn mất biển thì chưa thể mất nước vì còn người (đất liền) là còn của.(biển). Chuyện tác giả thiếu thực tế thì tôi cũng tìm mãi mà không ra vì tác giả có khoa đại gì đâu? Tác giả là sỹ quan hải quân thì tác giả lạ gì tiềm lực hải quân của nước lạ, chính vì vậy tác giả mới khuyên ta nên dùng sở trường (bộ binh) của ta chống sở đoản của nước lạ (bộ binh). Tôi là góp ý thế thôi chứ tôi không phải là phản động (theo quan điểm của lề trái) gì đâu nhưng tôi là cực phản động (theo quan niệm của lề phải) tùy bác xếp tôi vào đâu thì tôi ngồi ở đó. Chúc bác vui vẻ và gặp những hạnh phúc bất ngờ.

 21. Khách said

  Ôi cái chiến thuật chiến tranh nhân dân nó chỉ áp dụng khi lòng dân không mất, nhưng than ôi, mọi người hãy xem, đi đâu, ở đâu bất kỳ chỗ nào thử hỏi người dân còn tin tưởng vào đảng vào chính phủ này đâu. Số còn lại ủng hộ chỉ còn là những kẻ được hưởng lợi ích trực tiếp từ bọn quan tham nhũng nhiễu thôi, hoặc là số ít những người mông muội, cuồng tín vào ĐCS nhưng đối tượng này lại càng không thể lấy làm gốc khi nước nhà có biến được. Chủ nhật tuần trước tôi có dịp nói chuyện với một vị lão thành cách mạng ở HN thì đến ông còn mất lòng tin thì thử hỏi còn ai tin tưởng vào bộ sậu ĐCS, CP này nữa?
  Tôi đồng ý với một ý kiến nào đó đã được comment trên blog này rằng ‘kịch bản VN sẽ mất nước và nhân dân VN sẽ phải làm lại cuộc cách mạng như thế hệ ông cha ta đã làm trong những lần quân TQ tấn công trước đây như thời nhà Minh, v.v trước đây như ông cha chúng ta’. Thật bất hạnh cho nhân dân VN dưới sự lãnh đạo của ĐCS và CP Hiện nay.

  • 1nxx said

   Tây tạng, nội Mông và Tân cương là tấm gương cho những ai hy vọng nổi dậy một khi đã trở thành khu tự trị Giao chỉ. Nếu nổi dậy sẽ bị tắm trong biển máu ngay lập tức, nếu nghiến răng làm nô lệ sẽ bị hủy diệt từ từ, đằng nào cũng chết sạch hết. Nếu đạp đổ thiên đường XHCN quay về hạ giới dân chủ thì may ra thoát.

 22. Cuội Baxạo said

  Ông cựu sĩ quan Hải quân này tự huyễn hoặc mình.Theo hợp đồng ký kết với Nga thì đến năm 2013 Việt Nam mới nhận chiếc tàu ngầm Kilo đầu tiên và năm 2017 chiếc cuối cùng. Nên nhớ tàu ngầm lớp này chạy bằng động cơ diesel và điện nghĩa là việc lặn dưới nước có giới hạn nhất định, định kỳ phải nổi lên nạp không khí để thở, để chạy động cơ chứ không như tàu ngầm nguyên tử của Mỹ, Nga, Trung quốc.Thời đại vệ tinh này đến như ngôi nhà cấp 4 của tôi còn xác định rõ kể cả ảnh cái thùng chứa nước đạt trên nóc nhà (Gogle Earth).Chẳng lẽ Trung quốc- một cường quốc vũ tru- nó mù hay sao mà không theo dõi, giám sát 24/24 mình nếu có nguy cơ nổ ra chiến tranh giữa hai bên.Trang bị thêm vũ khí hiện đại để tăng cường khả năng phòng thủ đất nước là không thừa nhưng cũng không tự huyễn hoặc, đề cao mình một cách quá đáng thì đến lúc vỡ mộng thì trở tay không kịp đâu.

  • Võ Danh said

   Các bạn nóng nảy quá,tác giả chỉ đưa ra giả thuyết và áp dụng công năng trong chiến tranh của lớp tàu ngầm Kilo mua của Nga.Tác giả đưa ra giả thuyết :…Việt Nam cứ tạm coi có 6 chiếc. Tính năng kỹ chiến thuật của Kilo giống nhau….Thực sự thì mới chỉ có 2 chiếc .Tác giả phân tích có lý khi dựa trên tính năng kỹ thuật của tàu ngầm cộng với kinh nghiệm chiến tranh của quân đội VN,để ứng phó trong cuộc chiến tự vệ nếu Trung cộng khởi binh đánh VN.Không nên quá sợ rồi đề cao sức mạnh quân sự của tàu cộng mà coi thường sức đề kháng của VN,tàu cộng có muốn đưa chiếc HKMH ve chai Thi lang vào cuộc chiến xâm lăng VN thì cũng phải mất vài năm thử nghiệm nữa.
   Không phải chủ quan nhưng nên nhớ ” Chó sủa là chó chưa cắn “

  • nga said

   Nếu lập một tỷ số giữa sức mạnh quân sự của quân Nguyên Mông/sức mạnh quân sự của thế giới (thế kỷ 12) và tỷ số sưc mạnh quân sự của TQ hiện nay so với sức mạnh quân sự của cả thế giới hiện nay ,ta thấy ngay tỷ số hiện nay thua xa tỷ số hòi thế kỷ 12..Nhưng tại sao hiện nay sự lăm le xâm chiếm của TQ lại là mối lo cho tất cả những ai ưu thời mẫn thế, chưa có một ông tướng nào dám khẳn định “thế giặc năm nay đánh trận nhàn” như đức Trần Hưng Đạo cả quyết với vua nhà Trần.Người ta chỉ thấy Tàu muốn đưa bao nhiêu người vào VN cũng được(ém quân)trong khi ngư dân VN đánh bắt cá trên vùng biển nhà mình bị bắt bớ đánh đập,các vị “thái tể “(xin lỗi đây là từ của Đức Trần Hưng Đạo)của nước ta sang yết kiến khúm núm ,uống cạn chén ngự tửu đươc ban ,luôn mồm “sư hảo”;khi “em” Phương Nga -cái mồm duy nhất của nước ta chỉ lên tiếng một cách bị động khi TQ vừa hoành hành trong lãnh hải của VN vừa lên tiếng trách cứ VN dám quấy rầy “người ta đang làm việc”(dân ta nghe cứ lộn ruột), nhưng Phương Nga nói năng chỉ mấy chục từ ,lần nào cũng giống lần nảo ,ỏn ẻn như làm nũng với các “sếnh sáng”, nhưng nàng sẵn sàng”tỉu nỉ ma” với những người biểu tình chống hành động kẻ cướp ngoài biển khơ củaTầu -thực chất các cuộc biểu tình này làm tăng trọng lượng tiếng nói quá yếu ớt của “nàng”,và “nàng” phá niềm tin của mọi người bằng cách sang Tầu …đi chơi!?Cho nên lòng người phân tán, chúng ta dễ trở thành một đội bóng để “vở trận” trên sân!Lòng người đang phân tán,Nhưng dân ta vốn có”lòng nồng nàn yêu nước”(HCM),Dân ta không nhiều lý luận ,lắm bằng cấp như ai đó hay khoe nhưng hành động (nếu đúng là vì nước vì dân)thì ngô nghê đến thảmhại để cho Tầu dắt mũi,dân ta sẵn sàng quên đi sự đàn áp đến tàn bạo đối với người yêu nước,chỉ cần biết lỗi sửa sang những gì đã làm sai ,khi có được lòng dân thìvux khí nào cũng không đe dọa nổi

  • 1nxx said

   Theo tôi hiểu tác giả chỉ muốn nói có thể nước lạ đang dương đông (biển đông) và kích tây (biên giới) thôi, phòng xa không bao giờ thừa vì nó toàn đánh ta bất ngờ. Nếu chúng bất ngờ dùng nội gián chiếm đài phát thanh, truyền hình, bộ tổng tư lệnh, bưu điện, quốc hội, bắt tướng lĩnh… thì sao?

 23. Long A said

  Biết đâu TQ đánh VN thì dân ta đang 1 cổ 2 tròng sẽ còn lại 1 tròng ?

  Cứ để 2 “anh em đang dắt tay nhau cùng tiến về thế giới đại đồng” tự cạnh tranh cái thòng lọng trên cổ người dân VN đi !

 24. Nguyen Hue said

  Khi đủ khả năng chiếm gọn Trường Sa trong độ 1 tuần trở lại, Bạn tốt của ta sẽ làm ngay. Bạn đang tập dượt với cái sân bay di động để duy trì khả năng không chiến, ngăn cản ứng cứu từ đất liền. Việt Nam đối phó bất đối xứng bằng 1 lữ đoàn tàu ngầm (tương lai). Bạn tốt thì sẽ tiếp tục rèn giũa kỹ năng chống ngầm, và bảo vệ cái sân bay .

  Đúng là Để sống hòa bình phải chuẩn bị cho chiến tranh.

 25. Dân nghèo said

  Tôi vái trời, vái chính quyền mong chính quyền hãy kiểm soát thật tốt nạn tham nhũng, hãy quản lỹ đất nước thật chặt chẽ hơn lo đi sắm vũ khí. Đừng ngồi nói suông, ba hoa khoác lác về diễn biến hoà bình, về phản động này nọ . Hãy thể hiện bằng việc làm cụ thể.
  Dốc hết tiền thuế của dân cũng không đua nổi với Tàu đâu. Cẩn thận kẻo tiền vào vũ khí một tiền thất thoát vào túi thương lái 10. Ở đâu cũng nhìn thấy một bọn người nhăm nhăm cái kéo. Bọn vô lương hay lợi dụng mọi cơ hội để kiếm chác lắm.

  • 1nxx said

   ‘ Nếu bắt tham nhũng thì bầu không kịp “, nếu bắt hết tham nhũng thì chả cần phải diễn biến hòa bình làm gì nữa cho nó mệt. Bởi vì cả chế độ sẽ bị đi tù hết, chết, chết bác Dân nghèo góp ý cho chế độ kiểu gì mà lạ thế ?

 26. Mongun said

  Bác này thích tính cua trong lỗ. Khi tàu về tới VN thì có khi được sẽ biên chế vào hải đội của Khựa rồi!
  Vấn đề là phải có đồng minh chiến lược như Mỹ nữa mới được.

  • 1nxx said

   hêhêhê ” Khi tàu về tới VN thì có khi được sẽ biên chế vào hải đội của Khựa rồi!” bác biết thì sống để bụng chết mang theo, bác làm thế lộ bí mật quốc gia hết rồi còn gì, rõ dại, nhớn rồi mà không biết giữ ý giữ tứ gì hết, chả trách nước mất cũng phải thôi.

 27. Hòa Bình said

  Ta có máy bay tiềm kích (tiềm = núp; kích = đánh) núp trên mây, bất ngờ phóng ra đánh nên hạ được hàng ngàn máy bay Mỹ

 28. Công nghệ tàu ngầm Kilo 636 của Việt Nam “đỉnh” hơn Kilo 636 của Trung Quốc?

  Tạp chí Bình luận Quân sự Hán Hòa số tháng 4 dẫn nguồn tin là một chuyên gia công nghệ quân sự uy tín ở Mátxcơva (Nga) cho biết theo hiệp định song phương đã kí kết giữa Nga và Việt Nam, năm 2013, Việt Nam sẽ nhận được chiếc tàu ngầm Kilo đầu tiên, một năm sau là chiếc thứ hai và chiếc cuối cùng sẽ được bàn giao vào năm 2017.

  http://vntime.vn/QuocTe-QuanSu/KhiTai-QuanSu/2011/4/11/Cong-nghe-tau-ngam-Kilo-636-cua-Viet-Nam-dinh-hon-Kilo-636-cua-Trung-Quoc-5a813bb1.html

  • 1nxx said

   Sau đây là danh sách các tàu chiến mặt nước và tàu ngầm trong biên chế của hạm đội Nam Hải:

   – 2 chiếc tàu khu trục phòng không Type-052C (170 Lan Châu, 171 Hải Khẩu), 2 tàu khu trục Type-052B, (168 Quảng Châu, 169 Vũ H)án, 1 tàu khu trục Type-051B (176 Thẩm Quyến).
   – 6 chiếc tàu khu trục Type-051 (161 Trường Sa – một địa danh trong nội địa Trung Quốc, 162 Nam Ninh, 163 Nam Xương, 164 Quế Lâm, 165 Trạm Giang, 166 Chu Hải).
   – 8 chiếc tàu khu trục nhỏ Type-054 (530 Từ Châu, 529 Zhoushan, 570 Hoàng Sơn, 568 Chaohu, 571 Vân Thành, 569 Ngọc Lâm, 548 Ích Dương, 549 Thường Châu).
   – 4 chiếc tàu khu trục Type-053H3 (564 Nghi Xương, 565 Ngọc Lâm, 566 Ngọc Khê, 567 Tương Phàn).
   – 6 chiếc tàu khu trục Type-053H1G (558 Bắc Hải, 559 Khang Định, 560 Đông Quan, 561 Sán Đầu, 562 Giang Môn, 563 Phật Sơn). 4 chiếc tàu khu trục Type-052H1.
   – 8 tàu ngầm điện diesle lớp Ming (lớp Minh), 4 tàu ngầm điện diesel lớp Romeo, 11 tàu đổ bộ thông thường Type-072II, 4 tàu đổ bộ lớp Type-073, đặc biệt là 1 chiếc tàu đổ bộ có sàn đáp cho trực thăng mới nhất Type-071 lớp Ngọc Chiêu mang số hiệu 998 Côn Lôn Sơn, cùng với 1 tàu bệnh viện.

   Theo thông tin từ Jane’s Defence tàu ngầm hạt nhân chiến lược Type-094 lớp Jin (lớp Tấn) cũng đã được biên chế cho hạm đội Nam Hải.

   Về không quân của hạm đội Nam Hải gồm có lữ đoàn không quân số 8, và số 9, với trang bị chính là các máy bay tiêm kích bom JH-7, đánh chặn J-8, tuần tra Y-8MPA, ném bom SH-5, 1 trung đoàn không quân độc lập sử dụng máy bay trực thăng.

   Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 1 và 164, 1 trung đoàn thiết giáp lội nước, 1 lữ đoàn radar bờ biển, 2 tiểu đoàn tên lửa chống tàu đất đối hải, 1 trung đoàn phòng không.
   http://ttngbt.wordpress.com/2011/07/13/trung-qu%E1%BB%91c-phat-tri%E1%BB%83n-ten-l%E1%BB%ADa-chi%E1%BA%BFn-thu%E1%BA%ADt-d%E1%BA%A1ng-mo-dun/

   NO COMMENT.

 29. Trung Quốc giới thiệu trực thăng chống ngầm ở Thái Lan

  Trung Quốc đã tổ chức một buổi giới thiệu khá hoành tráng với Hải quân Thái Lan về trực thăng Z-9C.

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=972c45ed-6ac9-423c-8888-a2f6a7c82790

 30. kosohudoa said

  Nước nào có biển – Đảo…cũng đều tăng cường sức mạnh Hải quân để phòng thủ chủ quyền Biển – đảo của nước mình…Tàu ngầm Kilo cũng cần thiết cho tác chiến phòng vệ nhưng chưa hẳn là ưu thế..
  -Tàu cao tốc mang tên lửa như tau KOMAR cua Nga, rất lợi hại cho phòng vệ hải đảo: Tàu chạy nhanh, dễ ngụy trang, lẫn tránh…triển khai chiến đấu nhanh. Giá cả mau sắm rẻ, triển khai chiến đấu nhanh…Tau KOMar cua Ai Cập đã đánh chìm tau Khu trục Eliat của Israel tháng 10-1973 chỉ trong 15 phút chiến đấu.
  Vì vậy trang bị Tên lửa Đất đối HẠM, Tầu cao tốc mang tên lửa sẽ chiểm ưu thế trong tac chiến phòng thủ.
  Ngoài ra tác chiến hải quân là nghệ thuật quân sự đặc biệt, phía xâm lược dù có nhiều tàu lớn, đông quân…chưa chắc đã đánh thắng các lực lượng phòng thủ ít tàu, tàu nhỏ…mà linh hoạt,cơ động cao…dễ luồn lách..né tránh, biết ẩn mình..vẫn đánh thắng tàu lớn…chạy chậm, mục tieu dể phát hiện từ xa..
  Tác chiến hải quân là mặt trận vô hình, tàng hình, hữu hình..rất đa dạng. Không thể biết phía phòng thủ bố trí lưc lượng như thế nào? trong khi phía xâm lược điều động, bố trí lực lượng ra sao, đội hình tác chiến như thế nào/ Phía phòng thủ sẽ biết trước để có phương án tác chiến hiệu qua nhất.
  Nên chúng ta yên tâm, nếu bị tấn công, lực lượng của TA sẽ giữ vững được chủ quyền biển -đảo, đẩy lùi kẻ xâm lược tháo chạy như Thoát Hoan quân Nguyên Mông năm nào?
  KOSOHUDOA

  • ĐCS said

   Đúng, hù dọa có ai sợ bao giờ chỉ sợ làm thật thôi, phải không bạn?
   Thời đại bây giờ mà còn mơ tưởng đến lối đánh du kích núp lùm thật là lạc hậu và hoang tưởng !!!
   Nếu không có sự ùng hộ từ phía Mỹ hoặc LHQ thì lo vác những cái bụng phệ đầy mỡ mà chạy trốn ,đừng xúi giục đám trẽ vào chỗ chết rồi tặng vài cái bằng liệt sĩ , xưa rồi bạn

   • 1nxx said

    Ngày thương binh liệt sỹ mỗi gia đình liệt sỹ được đảng biếu hẳn 50000 đồng để cảm ơn anh đã hy sinh vì đảng, ăn biết bao giờ cho hết những năm chục nghìn hả trời?

 31. buri said

  VN có tàu ngầm kilo núp ở biển đông . Trung cộng có tầu Tấn núp ở TW . Ai hơn ai ?

  • Côngdânngoan said

   Đảng nói ai hơn là người đó hơn, cãi lại là chết liền

  • 1nxx said

   Đảng thiên tài nhất, hỏi vậy mà cũng cố mà hỏi cho được. Đảng có IQ cao nhất, tài tình nhất, sáng suốt nhất, sâu sắc nhất, nền dân chủ dưới sự lãnh đạo của Đảng là dân chủ gấp ngàn lần các nền dân chủ khác, Hoàng sa thuộc ta hay thuộc Trung quốc thì cũng vậy. Khi nào cần thi ta lấy lại, Đãng có thể sai, Bác có thể sai, nhưng Mao chủ tịch không bao giờ sai.

 32. tranhung09 said

  Tôi nghĩ tác giả bình hơi giáo điều và tự sướng (xin lỗi nếu phật lòng!)
  Bảo tàu ngầm Việt Nam là Nguy cơ mới cho quân xâm lược: Không cãi. “Tàu ngầm Việt Nam – Coi chừng không giống ai!” mới đáng lo. Vi lẽ:
  + Trước khác nay khác.
  + Chẳng thấy gì cơ sở gì cho là hàng độc.
  + 5-10 năm mới sử dụng thành thạo nó.
  + Và các điều kiện đi kèm của một đội tàu ngầm.
  + VK càng hiện đại càng hạn chế cách đánh sáng tạo.
  “Với tàu ngầm chỉ cần 3 chiếc Kilo… là quá đủ đáng gờm để làm nguội đi không ít những cái đầu nóng hiếu chiến” !?
  TQ buột phải tính toán đến nhưng bảo nó sợ thì tôi đi đầu xuống đất! (dù có 20 kilo bắp chuối, 100 sukhoi phụt khói…nhá xèng đi nữa).
  TQ chỉ sợ một nước VN mạnh toàn diện, quân với dân là một ý chí! Chưa làm điều ấy thì TQ mới có rung cây thì triều đình VN đã đu dây nhưng tay run lập cập, dân tình nháo nhác!

  • ĐCS said

   “TQ chỉ sợ một nước VN mạnh toàn diện,quân với dân là một ý chí”, điều nầy TQ không phải lo với tình hình hiện nay ở VN
   Phần còn lại vô cùng chính xác===> nhận định đơn giản mà hay

  • Sat that said

   Tôi không đồng ý với ý kiến bạn “giáo điều, tự sướng”.

   Trong chiến tranh leo thang đánh phá Miền Bắc của US AIR FOCE (1964-1972) số lượng tàu bay Mỹ gấp 10 lần tàu bay của KHÔNG QUÂN MIỀN BẮC nhưng tỷ lệ rới 4 máy bay Mỹ một máy bay MIG

   Và ngay Liên xô người chế tạo ra các máy bay Mig cũng không thể hiểu được cách đánh của không quân Việt nam.

   Tất nhiên như tôi đã comment số 22 điều đó chỉ có được khi lòng dân ủng hộ chính quyền.

   Cám ơn

 33. Cựu lính hải quân said

  VN không thắng trong chiến tranh chớp nhoáng và tổng lực với TQ nhưng sẽ đánh du kích, nhỏ lẻ và trường kỳ trên biển làm cho tàu bè quân sự và vận tải TQ đi qua vùng này không yên ổn và thậm chí cắt đứt đường vận chuyển của TQ qua biển Đông. Khi đó ai sẽ thắng?

  • Đánh du kích với ai khi mà các bác Tung Của chỉ cần lệnh cho các bác Đảng “còn đảng còn mình” nhà ta trấn áp dân mình thì tình hình biển Đông ” Chẳng có gì mới”. Khi đó ai thắng ai hả bác Cựu Lính Hải Quân ???

  • 1nxx said

   Ta nhất định thắng, địch nhất định thua, đảng bảo thế. Ta sẽ bơi ngửa ra Hoàng sa và Trường sa, ta sẽ lợi dụng địa hình địa vật để chiến thắng quân thù và lấy HS, TS lại dễ như lấy đồ trong túi. Chỉ cần chăm chỉ học nghị quyết của bộ chính trị là đủ, cứ yên tâm chuyện gì đã có đảng lo, cứ ai cũng làm tốt kinh tế là mọi chuyện ổn cả thôi.

   Tầu ngầm kilo là chuyện của đảng, cứ yên tâm ngồi vào đi, nếu chìm thì đảng chịu trách nhiệm.

 34. Anh Nô said

  Bác này nổ giữ! Bờ biển VN dài hơn 3.000 km, mình mới mua 6 cái tàu ngầm mà bác bảo mình phục kích chờ giặc đi qua thì nổ súng, không cần di chuyển nên không có tiếng ồn (!), tàu kilo mà bác suy nghĩ như xích lô ấy. Bác lại bảo kéo tầu ngầm đến chỗ cần phục kích, sau rặng san hô nào đấy. Vậy xin hỏi kéo bằng cái gì? Đừng quá ngây thơ, lạc quan tếu.

  Nếu lạc quan như bác thì lại không nên sợ giặc tấn công trên bộ. Giặc cứ vào, lãnh đạo sẽ cử nhân dân dùng chiến thuật du kích ra nghênh tiếp. Tỉ dụ như để các em gái múa cột, múa thoát y như báo Vietnamnet mô tả tiếp đón bon lính Tàu cho đên khi nó phê thì bộ đội ta vào bắt sống…

  • Ẩn danh said

   Giặc mà tràn qua ,em cử đội người mẫu, hoa hậu, chân dài ,sau nữa là đội cave,múa cột hotgirl ,tất tần tật nude ra nghinh đón. Đảm bảo chúng nó sẽ bắn đạn lên trời hết,,tha hồ mà bắt sống. Hehe.

  • 1nxx said

   Hêhêhê, comment hay quá, nhi nữ trường tình anh hùng khí đoản. Ta có đạo quân viễn chinh chị em chân dài mắt xanh mỏ đỏ đông nhất thế giới đấy, ta thắng là cái chắc. Ngày xưa Boule de Suif của Guy de Maupassant cũng cứu nguy được cho nước Pháp đấy.

 35. nguoithai TB said

  Thằng Tầu [..] chết dân Nam đâu sợ. Chỉ sợ chúng nó ( những đứa gọi bằng thằng) lại lợi dụng.

  • 1nxx said

   Góp ý : Nếu bác viết là thằng Tầu cẩu chết thì sẽ lọt qua được kiểm duyệt. Vấn đề là phải biết khéo léo dùng từ nghệ thuật vì bây giờ tế nhị lắm.

 36. tèo said

  bác Lê Ngọc Thống phân tích chí lý rất Ok

 37. Liêm said

  Tất nhiên là chúng ta không sợ kẻ thù và luôn cảnh giác. Nhưng xin anh Thống đừng cứ A.Q. như thế này.

  1. Tàu ngầm thì vài năm nữa chúng ta mới có, có thì cũng mất vài năm mới vận hành quen và có khả năng phối hợp tác chiến ăn ý. Lúc ấy thì cái tàu sân bay của TQ nó cũng đầy đủ số má hộ vệ xung quanh nó rồi. Chê bai tàu sân bay của TQ này nọ là tư thế của Mỹ, chứ không phải của Việt Nam hay Asean hay Đài Loan.

  2. Hải quân của TQ nó dùng để đánh Trường Sa chứ xâm lược VN trên bộ, nếu có, chỉ là nghi binh. Đánh nhau trên bộ tốn kém nhiều, dằng dai dễ bị thế giới lên án, cường quốc khác nhảy vào can thiệp… và để được cái gì? Đánh tuốt ngoài Trường Sa thì lực lượng trên bộ của ta gần như chả hỗ trợ gì được cho đảo.

  3. Chiến tranh nhân dân là chiến lược rất rất bất đắc dĩ chứ chả phải cái gì hay ho mà tự hào. Vì mỗi lần xong một cái “chiến tranh nhân dân” thì cả đất nước bị tàn phá tan tác, kiệt quệ. Ta đuổi được Pháp, Mỹ rồi tả tơi đến mức bây giờ chưa làm được con vít ra hồn. Ta làm TQ mất mặt năm 79 nhưng sau đó họ đi lên nhanh gấp mấy lần mình. Nói ra không phải để dè bỉu chiến lược chiến tranh nhân dân, nhưng phải nhận rõ đó là cái nước bí bét cuối cùng của mọi dân tộc trong quốc phòng, nó không có gì hay ho và không phải là đặc sản sáng tạo gì của người Việt Nam cả.

  Chiến lược căn cơ nhất cho Việt Nam vẫn là cải tổ kinh tế-chính trị, khiến nước mình thu hút làm ăn nhiều hơn, cải thiện hình ảnh Việt Nam, thân thiện với các nước xung quanh, phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Nga hoặc Mỹ (hoặc cả hai). Đàn áp biểu tình, đàn áp đối lập làm cho cả người trong nước lẫn ngoài nước đều ghét thì có 60 con Kilo cũng vứt.

 38. Dân nghèo SG said

  Bạn đã quá phóng đại sức mạnh của tàu ngầm Kilo ???
  Sức mạnh của lực lượng HQ của một quốc gia hùng mạnh là nằm ở số tàu chiến hiện đại trên bề mặt đại dương. Còn tàu ngầm chỉ là một phần nhỏ để hổ trợ các lực lượng sẳn có trên mặt biển mà thôi. Tôi xin lổi Bạn nhé, nếu VN chỉ chơi trò đụng nhau của tàu ngầm VN với tàu ngầm trung cộng (không cần các khí tài quân sự trên tàu ngầm) thì Bạn sẽ biết được ngay. 6 Kilo của chúng ta sẽ bị nát bét trước số lượng đông đảo của tàu ngầm của TQ.
  Trong chiến tranh quy ước thì 1 là Bí Mật Quân Sự là điều kiện tuyệt đối để dành được chiến thắng thì ta không có được(Tàu ngầm Kilo của Nga, HQ Trung cộng cũng có nên chúng biết rất rỏ những điểm mạnh yếu của tàu Kilo nầy. 2 là số lượng thực tế đông đảo của khí tài quân sự trang bị trên Kilo chúng cũng đều biết rỏ cả.
  Tôi không bi quan, nhưng đó là sự thật chúng ta cần quan tâm.
  Cám ơn Bạn nhiều
  một cựu thủy thủ của HQ VNCH

 39. Người Việt Nam said

  Hix..hix..đọc bài các bác thấy buồn quá xá vì đó là thực tế hiện nay hix..hix..

  Xét theo tình hình hiện nay, TQ hiểu rất rõ lòng dân nước ta như thế nào. Nói đúng nghĩa là chia ra ba vùng Bắc, Trung, Nam thì chỉ có mỗi miền Bắc là khí thế nhất lý do vì sao các miền khác lại không khí thế vậy. Điều này đơn giản miền Trung thì quá te tua rồi thì lấy sức đâu mà biểu tình rầm rộ, còn miền Nam thì ôi thôi chắc mọi người đã hiểu cứ 10 người thì không biết có được một người là sẵn sàng hy sinh bảo vệ đất nước không. Nói họ hèn nhát thì chưa chắc vì họ là những người có tri thức và lòng yêu nước cũng như ai, có điều ngoại cảnh khiển họ như vậy. Điển hình việc các sinh viên Miền Nam biểu tình thì bị hốt vài em vào là xem như dập tắt luôn, lý do tại sao đơn giản họ hiểu rõ mình không là COCC.
  Chưa nói đến việc khác, mà nói đến việc ra định Tổng động viên trứơc đây vài tháng. Nói theo chủ quan của tôi thì điều này vô cùng tệ vì sao. điều này làm những người đang không có lòng tin vào CQ sở tại lại càng thêm mất niềm tin. Họ dư sức hiểu rằng đây là một cách để né tránh sự hy sinh của các bác quan lớn. Ở đây tôi không nói điều đó là sai nhưng đưa ra không đúng thời điểm gây nên dư luận trong lòng dân. Nhưng sẽ chẳng có bao giờ bình luận tại khu vực miền Nam và miền Trung bởi vì ai cũng hiểu chỉ rước hoạ vào thân.
  Ngàn năm trước ông cha ta chiến thắng ngoại bang vẻ vang cái gốc là ở nhân dân đồng lòng, còn ngày nay thì dân chỉ có than oán trong lòng chứ cấm không được nói ra. Vậy thì cuộc chiến này sẽ ra sao đây, nếu CQ sở tại không
  có động thái để lấy lại niềm tin người dân thì cho dù cuộc chiến có nổ ra thì khó lòng mà có sự hy sinh. Riêng chủ quan tôi nếu tình thế vẫn như hiện tại thì một viễn cảnh tương lai là những vụ bắt bớ để đưa thanh niên VN tham chiến bảo vệ đất nước.

 40. Người vô danh said

  VN đã có kilos đâu? Phải chờ đến 2014 mới có chiếc đầu tiên. Đến lúc đó liệu có còn biển để nó họat động không?

 41. Nhân dân said

  Chiến tranh nhân dân :
  Tất nhiên, cuộc chiến tranh nào mà không có nhân dân ủng hộ thì không thể nào đánh thắng kẻ thù được. Nhân dân là nòng cốt, sư ủng hộ của nhân dân là yếu tố căn bản để quyết đinh thắng hay thua. Nhân dân là chỗ dựa vững chắc của nhà nước và quân đội, nếu nhà nước làm hết sức mình để phuc vụ nhân dân, bảo vệ tổ quốc, đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho toàn dân, biết lắng nghe và thực thi những nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Nhân dân còn có cuộc sống yên ổn làm ăn không khi mà đất đai nhà cửa bị thu hồi giải tỏa không biết lúc nào với sư đền bù rẽ mạt?
  Ngày nay, đảng và nhà nước đã làm mất lòng tin của nhân dân quá trầm trọng rồi, nói một đường làm một nẻo. Làm sao mà hai nước anh em “4 tốt, 16 chữ vàng” cùng nhau tiến lên CNXH (lời của CTQH Nguyễn Sinh Hùng) lại đi đánh nhau được? (quá ngây thơ hay là mị dân) TQ và VN là hai nước cộng sản anh em mà lại đi đánh nhau ư? Nhân dân không thể tin nổi. Nhưng trong thực tế, ý đồ xâm chiếm biển đông, đánh chiếm đất liền VN của TQ đã quá rõ ràng, TQ tập kết quân ở biên giới phía bắc, tàu hải giám, tàu sân bay ở biển đông, đường lưỡi bò, bắt bớ đánh đập ngư dân, hàng ngàn lao động vào VN bất hơp pháp, thương lái TQ tự do vào tận nhà vườn của nhân dân để thu mua hàng hóa, thao túng thị trường mà nhà nước chẳng có động thái gì cụ thể dứt khoát, nhắm mắt làm ngơ hay là khiếp nhược,[…]? mặc cho sự phản đối của nhân dân về tình hình biển đông và Tây nguyên. Bắt bớ, trấn áp, chà đạp, hăm dọa những người yêu nước nói lên nguyện vọng chinh đáng của mình trước vận mệnh đất nước.
  Tất cả […]

  • Anh Nô said

   Bây giờ không còn chiến tranh nhân dân. Chống Tàu đã có Đảng và nhà nước lo. Đảng bảo thế mà, nhân dân hãy chăm chỉ làm ăn và nộp thuế thôi. Cho nên em chỉ kiếm tiền rồi sang CPC đánh bạc thôi.

  • 1nxx said

   Buồn quá, không hiểu hết 3 cái chấm của bác nhân dân muốn nói gì.

 42. Văn Anh said

  với truyền thống hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước,đất nước ta đã trải qua không biết bao nhiêu cuộc chiến tranh nhưng nhiều nhất vẫn là với bọn bá quyền Trung Quốc. Với kinh nghiệm của cha ông để lại, dân Việt ta không bao giờ khiếp nhược và thất bại tuy nhiên để chiến thắng trong mọi cuộc chiến tranh đó thì luôn luôn phải có 1 yếu tố cốt lõi là lòng dân như một. Lúc này đất nước cũng đang đứng trước nguy cơ đó và nếu xảy ra chiến tranh thì lãnh đạo đất nước có xây dựng được niềm tin với nhân dân và kêu gọi toàn dân đồng lòng hay không,việc này …..đáng lo quá…!

  • Đông A said

   Đa số người Việt chả sợ TQ xâm lược mà chỉ sợ đúng 1 điều như Hồ Nguyên Trừng đã nói năm xưa “Thần không sợ giặc, thần chỉ sợ lòng dân không theo”. Điểm yếu nhất của Việt Nam hiện nay không phải là yếu hơn TQ về kinh tế, quân số, vũ khí mà chính là ….lòng dân ly tán.

   Điều này làm tôi nhớ đến câu của Nguyễn Trãi trong Bình Ngô Đại Cáo

   “Nhân họ Hồ chính sự phiền hà
   Để trong nước lòng dân oán giận
   Quân giặc Minh thừa cơ gây họa
   Bọn gian tà thì bán nước cầu vinh”

   Không hiểu câu nói xưa của Nguyễn Trãi có ứng với ngày nay không, chỉ cần thay chữ họ Hồ thành Đảng Hồ!

   Thật đáng lo lắm thay!
   Lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam có thấu không?

   • TổQuốcNhìnTừBiển said

    Không!

    Không phải vì lãnh đạo CSVN đui và điếc, nhưng…

    Vì chúng ta đang ở vào buổi ngược dòng thời gian của 2 Bà Trưng với thuyền tình của Trưng Trắc gọi là “Thi Lang”.

    Đúng vậy! Đánh trên biển trên sông không ai bằng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trong lịch sử của Việt tộc.

    Nhưng Việt khí ra sao, chúng ta cần xét lại chứ không phải vì chiến thuật của tàu ngầm hay vũ khí đạn dược.

    Diệt nội thù lúc nào cũng khó hơn diệt ngoại thù, mà chúng ta đang có cả hai.

 43. Sat that said

  Tôi rất tâm đắc với bác Lê Ngọc Thống bác sỹ quan Hải quân Việt nam: “tất nhiên nó phải lấy dân làm gốc, còn dân không theo thì vô nghĩa”.

  Khi người dân không còn tin tưởng vào chính quyền nữa thì họ mặc kệ:

  Đó là trường hợp ở Liên bang Xô viết khi lực lượng quân sự của quân đội Xô viết còn nguyên vẹn nhưng người dân đã chán gét cái chính quyền không do dân vì dân nữa, nên những người thiết tha với nhà nước Xô viết có cố cứu lấy nó cũng vô vọng.

  Đó là trường hợp Mỹ đánh Irac. Nếu chế độ của Saddam Huxen là chế độ do dân vì dân có lẽ sẽ không sụp đổ chỉ không đầy hơn một tháng.

  Ngược lại khi nhân dân đã tin tưởng thì dù hi sinh cả tài sản, tính mạng người dân cũng không tiếc của cải, máu xương. Điều đó thể hiện rõ trong ba cuộc Chiến tranh Vệ quốc của Nhân dân Việt nam vào các thời điểm 12/1946, 07/1966 và 02/1979.

  Cụ Nguyễn Trãi đã nói “Chèo thuyền cũng là dân, lật thuyền cũng là dân”, Bác Hồ cũng nói, “Chính phủ mà không làm trọn nhiệm vụ của mình, và không thỏa mãn yêu cầu của người dân thì người dân có quyền lật đổ chính phủ đó”. Tiền nhân đã dạy những người trong bộ máy công quyền hãy ghi nhớ.

  • Công an hỏi Nguyễn Trãi said

   1) Công an hỏi Nguyễn Trãi có biết ‘chèo chống’ là gì không? Muốn chèo thì phải chống, có tiền chống không, mau đưa ra.

   2) Đảng hỏi dân muốn ‘gửi gấm’ lòng yêu nước có biết ‘gửi gấm’ là gì không? Muốn gửi phải có gấm nộp, đảng chỉ xài gấm Thượng Hải.

 44. ngố said

  “Nghệ thuật chiến tranh nhân dân trong bảo vệ Tổ quốc là nghệ thuật siêu đẳng, không một kẻ xâm lược nào có thể hóa giải (tất nhiên nó phải lấy dân làm gốc, còn dân không theo thì vô nghĩa)”

  Các bác lãnh đạo phải ghi nhớ điều này!

  • Ẩn danh said

   thế nhưng ngày nay có lãnh đạo nào lấy dân làm gốc đâu nếu ko muốn nói là coi dân như (…) và nếu vậy thì họ đâu có được lòng dân. Các bá”yên tâm” đi, mới có hơi rối ren là các “nô bộc” của dân ôm bụng mỡ và tiền ăn cắp của dân tháo chạy qua 1 nước nào đó rồi, chỉ chết dân thôi.

 45. Mẹ nó. Chién tranh la phải nói đến thời điểm. Tàu vừa hạ thủy bên Nga là nó đánh rồi. 2011-2014

  • thuyền thúng lặn said

   Đến lúc đó đảng và nhà nước sẽ để nhân dân lo, lúc đó sẽ thật sự là chiến tranh nhân dân, nhân dân chỉ cần úp hai thuyền thúng lại rồi trét chai cho kính thì dư sức có cả sư đoàn thuyền thúng lặn chứ cần gì phải chờ Liên Xô.
   Lúc này tuyệt đối cấm biểu tình, cấm nói lang mang để đảng và nhà nước lo.

 46. Danque said

  Noi ve chuyen lao dong bat hop phap TQ co khap moi noi tren lanh tho VN MA thuong cho cong dan VN roi xu muu sinh. Cong ty toi nhu cau tyen dung kha nhieu lao do pho thong ..Mac du dinh ky hang thang bao cao bien dong tang giam tam tru cho chinh quyen so tai. The ma nua dem kiem tra dot xuat van bi phat vi pham ngi dinh tam tru 2 nguoi vi chua khai bao (cham 2 ngay)

 47. bác chủ quan quá đi đâý. hằng ngày các báo đều nói đến công nhân Tàu có mặt từ Bắc chí Nam trên các công trình họ trúng thầu họ là công nhan hay là quân nhân? rồi còn những tay sai và thái thú cho Tàu nhiều vô kể cứ xem những cuộc biểu tình ở Hà Nội vừa rồi thì thấy. còn ở Sài Gòn thì tay sai đông hơn người biểu tình yêu nước. chưa kể tầng lớp lãnh đạo hiện nay đều đã cúi đầu khuất phục Tàu vậy nếu có chiến tranh xảy ra thì cầm chắc là phần thua. nhưng nếu như vậy thì cũng có khi là cái may đấy. đến lúc đó thì nhân dân VN chỉ có chống lai một lũ ngoại xâm trong đó có lũ tay sai chứ không như bây giờ bọn chung còn núp trong vỏ bọc bà con đừng có lo để nh.. n…lo. nói như mẹ Nấm là chẳng thà cứ để Tàu nó chiếm mẹ nó cho xong rồi ta chỉ có chống một lũ còn hơn bây giờ vừa chống Tàu lại vừa chống tay sai âm binh của Tàu.

  • Dung Hà Nội said

   “chẳng thà cứ để Tàu nó chiếm mẹ nó cho xong rồi ta chỉ có chống một lũ còn hơn bây giờ vừa chống Tàu lại vừa chống tay sai âm binh của Tàu.” ???????

   Bây giờ chỉ một lũ âm binh cũng là người Việt mà không chống được, đến lúc làm nô lệ cho bọn giặc Tàu rồi thì … hãy chống mắt ra mà xem Tân Cương và Tây Tạng. Chắc là các bạn không hề biết gì về hai địa danh đó thì phải ?

  • khách said

   Bạn nói đúng, cám ơn bạn.

   Còn chiến tranh Trung Việt chỉ là kịch bản để kiếm thêm.
   Tôi chép lại còm phía dưới:

   … có chiến tranh Trung – Việt thì đồng loạt Mỹ, Nga, Ấn, Nhật, Hàn, Phi, Indo, Malay, Thái Lan, Brunei,… sẽ ………… khui champagne uống mừng mà ngồi xem tụi thế giới đại đồng chúng nó xử nhau.

 48. Phạm Anh (Trâu) said

  Tôi vô cùng khâm phục bài viết của ông Lê Ngọc Thống.
  Ông dường như nói chuyện kỹ thuật quân sự, nhưng đó không là chuyện kỹ thuật tác chiến của một quân đội nhà nghề – đối lập với chuyện chiến thuật là sự nhắc nhở mọi người về chiến lược Chiến tranh nhân dân, với yếu tố động lực quyết định chiến trường là nhân dân.
  Lâu nay ít có bài viết nào lại nhuần nhuyễn như thế: lâu nay, ta thấy hoặc là những bài viết giáo điều hô khẩu hiệu cho phải phép về Chiến tranh nhân dân (cỡ đại úy Minh hoặc thiếu tướng Phan Kỳ gì đó), hoặc là vài ba bài về bộ đội ta trên thao trường không có tư tưởng gì cả – trình độ báo tường.
  Có một lối tư duy Việt như của ông Thống khi viết là điều không dễ dàng gì. Tôi học ông điều đó.

 49. Cựu chiến binh QĐND VN said

  Có ai đọc bài này chưa?

  http://thetiensa.blogspot.com/2011/07/noi-en-chuyen-hoa-hop-hoa-giai-dan-toc.html

  • Nông dân Đồng Tháp said

   Cám ơn bác Cựu Chiến Binh

   Một bài viết rất thực tế, nghĩa lý và đầy tình người. Nhưng biết phải làm sao?

   Đọc qua bài đó tôi mới hiểu được trong chính dân tộc mình đã bị chia rẽ và cứ tạo ra những thù hận rất trầm trọng. Làm sao mà có thể tập trung sức lực của dân tộc để chống ngoại xâm đây? Ngay trong nước mình thì người dân cũng đã tràn đầy bất mãn, không biết là sẽ như thế nào khi biểu thị lòng yêu nước, chống giặc Tàu cũng bị cấm đoán và đàn áp.

   Tôi cảm thấy rất là lo âu cho vận mệnh của dân tộc mình đó các bác ạ!

  • Dung Hà Nội said

   Bài này hay, nhưng không biết anh Ba Sàm có dám đăng lên cho bà con bình luận không.

   Đọc qua bài viết đó nghe trong lòng như có gì đó se thắt lại. Sự thật sao quá phũ phàng với dân tộc mình như thế?

  • TổQuốcNhìnTừBiển said

   Bài viết rất hay! Có hình ảnh và dẫn chứng rõ ràng.

   Sự thật thật phủ phàng! Nhưng chúng ta phải nhìn thẳng vào sự thật.

   Hãy phân tích cho kỹ:

   Ai kêu gọi HHHGDT? KHông phải là chủ trương của Đảng và Nhà Nước VN mà chỉ là sự kêu gọi của một số nhân sĩ “trí thức” ở Hà Nội sau đó được sự hưởng ứng của một số nhân sĩ “trí thức” ở miền Nam.

   Chỉ có một số nhân sĩ trí thức kêu gọi làm lễ truy điệu cho các anh hùng tử sĩ đã hy sinh trên chiến trận Hoàng Sa chứ Đảng và Nhà Nước VN hoàn toàn không có một lời kêu gọi dân tộc VN tôn vinh các chiến sĩ đó là anh hùng liệt sĩ.

   Các cuộc BT và các hình ảnh luận đàm chỉ có ở bên “lề trái” chứ hoàn toàn không có bên lề phải

   Kết luận:

   1. CQ CSVN không muốn có sự HHHGDT để chống TC.
   2. CQ CSVN không kêu gọi sự giúp đỡ hay ủng hộ (dù là tinh thần) của các “Việt Kiều Yêu Nước” trừ khi các Việt Kiều đó mang đô la về cho chế độ, không mang đô la về là “ngụy” là “phản động” hay là “thế lực thù địch” hay là “Việt Tân”.

   Ôi sự thật! Thật phủ phàng!

   Đó có lẽ cũng là lý do tại sao SàiGòn thật vô cảm sau 1 vài đợt BT chăng?

  • Bóng Tối said

   Tính ích kỷ hẹp hòi thù hằn nhỏ mọn đã có trong đầu của họ từ khi đất nước hoàn toàn độc lập ( phân biệt người của cách mạng và dân đen)cộng thêm sự dốt nát bảo thủ thiếu tính khoa học, họp hội liên tục vẫn không có kết quả nào thành công, toàn những lời báo cáo né tránh đổ thừa trách nhiệm chồng chéo của các người lãnh đạo ( mặc dù nước VN không thiếu những nhân tài) ,đã làm cho tình hình kinh tế ,xã hội của đất nước VN ngày càng tồi tệ ,đua đòi vật chất ,ăn chơi xa đọa ….
   Mối quan hệ giữa nhân dân và chính quyền gần như không còn có bất cứ sự ủng hộ nào nếu có cũng chỉ là lời nói ngoài miệng của những kẻ trục lợi, quan quyền tìm mọi thủ đoạn kiếm chát vơ vét bỏ túi riêng củng cố mối quan hệ phe đảng ,nếu có chiến sự xảy ra thì chính họ và gia đình của họ là người bỏ VN ra nước ngoài trước vì tiền của vơ vét được không ít và đã được chuyển ra nước ngoài bằng nhiều hình thức
   Hãy nhìn vào tài sản thực tế của những người ở Sài Gòn ( các Tỉnh ,các Huyện cũng như thế),HỌ LÀ AI ? tin chắc mọi người đều có câu trả lời. Sài GO2n không vô cảm d8âu họ không dại gì làm mất chén cơm khi họ còn còn đang được thụ hưởng

 50. long said

  Tầu sân bay và tầu ngầm của TQ gây ra tiếng ồn rất lớn, điều này cho chúng ta thấy chúng sẽ kém hiệu quả. Khác với Tầu sân bay của VN vừa mới cho chạy thử hoàn toàn không có tiếng động và không phải xử dụng nhiên liệu….ha ha

 51. khach said

  Có hai ý tui muốn đóng gióp :

  1. Có ngầm Kilo (từ tiền thuế dân và tài nguyên quốc gia) nhưng có phải dùng nó để bảo vệ tổ quốc, chống xâm lược không ? hay dùng nó để hà hiếp dân như chính quyền Syria trong khi đó với ngoại bang thì luồng luồng, cúi cúi, dấm dấm , dúi dúi.
  Bọn kẻ lạ thì vào đầy VN bất hợp pháp từ đồng bằng đến Tây nguyên xuống đến tận đất Mũi… cũng chả thấy nhà nước nói gì trong khi báo chí thì ầm cả lên kìa !!!!
  Tàu bò sắm cho dữ vào mà Bình Minh 2 bị cắt cáp , Wiking 2 bị chặn phá cả 4 , 5 tiếng đồng hồ chẳng có móng tàu hải quân, CS biển gì ra động đậy , chắc là bận ăn nhậu hay bận họp bàn chống diễn biến hòa bình của bọn phản động đây ! huhu

  Này nhé nhà Nguyễn cũng mua sắm vũ khí đấy nhưng làm bù nhìn, tay sai của bọn Pháp, ta ngày nay thì sao nhỉ ? có thật độc lập không mà bọn ngoại bang làm gì cũng im khe, giết dân thì cười hè hè phản đối “phản đối” tàu lạ & người lạ (biết nhục không rứa hè ! huhu)

  2. Trích nè :

  “Đặc biệt trong hai cuộc chiến tranh với Pháp và Mỹ, Việt Nam không những bất lợi về số lượng mà còn bất lợi rất lớn về chất lượng vũ khí trang bị. Chính qua hai cuộc chiến tranh này, nghệ thuật lấy ít địch nhiều được nâng lên tầm cao mới: Nghệ thuật chiến tranh nhân dân trong bảo vệ Tổ quốc.”

  Trả lời và giải thích:

  Nghệ thuật chiến tranh nhân dân là kết tinh hàng ngàn năm chống xâm lược, đặc biệt là xâm lược phương bắc của cha ông ta. Các cuộc chiến tranh do chính nhân dân ta được các lãnh tụ nông dân lãnh đạo “CHỨNG KHÔNG DO SỰ HỖ TRỢ, GIÚP ĐỠ HAY XÚI DỤC CỦA NGOẠI BANG (chưa bao giờ như thế cho đến từ những năm 1930).

  Dẩn chứng nè :

  Những Hai Bà Trương, Lý Bôn, Lê Hoàng, LÊ LỢI, Nguyễn Trãi v.v… không Nghệ thuật chiến tranh nhân dân trong giải phóng dân tộc đã đạt mức siêu phàm thì là gì ?

  Những Trần Hưng Đạo và thuộc quyền nhà Trần, Lý Thường Kiệt Nhà Lý, v.v…
  Không là nghệ thuật chiến tranh nhân dân Vệ Quốc đạt mức siêu đẳng thì là gì ?

  Những Nguyên Huệ- Quang Trung và nhà Tây Sơn: không là nghệ thuật chiến tranh nhân dân, chiến tranh cách mạng, gỉái phóng nông dân và Vệ Quốc đạt đến mức thần thánh thì là gì thưa đồng chí ?!!!

  Điểm son nè :

  Họ cùng nhân dân xây dựng nghệ thuật chiến tranh thượng thừa đánh thắng những tên đầu sỏ số một thế giới TRONG ĐIỀU KIỆN QUỐC TẾ CÔ LẬP và KHÔNG NHỜ VẢ, LÀM TAY SAI CHO BẤT KỲ THẰNG ĐẾ QUỐC TƯ BẢN HAY CỌNG SẢN HAY ÔM CHÂN MỘT TỔ CHỨC QUỐC TẾ NÀO cả. .

  Phải nhớ điều này nghe các đồng chí ! Và nhờ vậy họ không thoát khỏi tên ngoại bang này để rồi ôm chân làm tay sai cho kẻ ngoại bang khác mà mức độ hiểm ác cao hơn như hôm nay !

  Xin đừng học vẹt, nói vẹt mà chẳng có chính kiến, chẳng chịu đọc lịch sử kỷ hào hùng của dân tộc (chỉ đọc lịch sử đảng, Triết học Duy vật Biện Chứng, Duy vật lịch sử , các báo cáo, lý luận của đảng) và đụng đâu là tô hồng đấy để kể công còn những điều sai be sai bét thì do bọn phản động, do khách quan hay im khe , huhu haha !

  Nhớ nhé: Thắng Lợi các cuộc chiến là thắng lợi của toàn dân ta ! Không có vị lãnh đạo này thì có vị khác, không có tổ chức này thì có tổ chức khác. Sự dành giựt lãnh đạo của những kẻ & tổ chức bất tài, mị dân và tham lam thường dẫn dân tộc đến chổ tất yếu diệt vong đó thưa đồng chí !

 52. tiến sĩ giấy said

  Ưu điểm vượt trội của Kilo là ít tiếng ồn nhưng trong tay Việt Nam thì tiếng ồn của Kilo sẽ được hạn chế ở mức thấp nhất hơn nữa có khi bằng 0.
  He he!!! Thuyền thúng kéo tầu ngầm…
  Phen này chết mẹ mấy chú ba tàu:)

 53. ba noi tro said

  nguoi Tau hien dien khap noi. Ho dang lam an tai VN nhieu lam. Ho sang day tu 3-4 nam roi.

 54. Ẩn danh said

  Có tầu ngầm Mega đi nữa cũng chỉ làm mồi cho địch khi đầu não đất nước đã quỳ gối trước ngoại bang. Chưa đánh đã biết thua. “Bất chiến tự nhiên hàng”.
  Mà TQ đánh VN chi nữa nhỉ ? Chỉ vơ vét là xong rồi mà. Đánh, chiếm mất công hao tiền tốn nhân mạng. Trừ khi họ muốn giãm nạn nhân mãn.

  • khách said

   Tụi nó sử dụng kế mới là “Khỉ rung cây nhát người”.
   “Bất chiến tự nhiên hàng” tụi nó biết là chưa đủ.
   Nó vinh vào cớ khỉ tàu dọa, dùng người Việt giết người Việt (xóa trắng thành phần chống đối, như các chỉ thị đại loại còn đảng còn mình đối với quân đội và công an, tuyên truyền quân đội học tập gương Thiên an môn,…).
   Trước lịch sử dân tộc (thật ra nó không quan tâm cái này), nó sẽ lúc ấy em chả, em chả, lúc ấy, lúc đó không phải thế này thì thế lày … y như (cũ) PVĐ và lũ bán (cho không) biển đảo.
   Chứ mà có chiến tranh Trung – Việt thì đồng loạt Mỹ, Nga, Ấn, Nhật, Hàn, Phi, Indo, Malay, Thái Lan, Brunei,… sẽ ………… khui champagne uống mừng mà ngồi xem tụi thế giới đại đồng chúng nó xử nhau.
   Thân.

   • khách said

    Đây là liên hoàn kế gồm:
    – Tàu ô đi bước 1: ‘Rung cây nhát khỉ’, triển khai quân tàu trên bộ và hạ thủy tàu casino.
    – Thái thú đi bước 2: ‘Khỉ rung cây nhát người’,
    lập luận tàu ô không chịu ‘Bất chiến tự nhiên hàng’, buộc phải hàng có điều kiện ‘nín’
    nói cách dân gian là ‘nó đe uýnh tao, mà mày la thì nó uýnh tao, tao quan ngại, tao cực lực phản đối … thằng la, vậy tao uýnh mày, thằng la’.

    Các bước tiếp đều do thái thú:
    – ‘Mượn gió bẻ măng luộc’ bẻ xong luộc chín luôn cả cụm, cả đám ngủ thức không đúng chổ, lăn tăn lo yêu nước linh tinh.
    – Cơ quan truyền thông, thông tấn chính thống (700) tiến hành với kế hoạch Goebel phiên bản 2.11
    tăng nhịp đưa tin sếch, giết hiếp hay hiếp trước giết sau, hay cưỡng …,
    quảng bá phong trào đoán lô, phổ cập kiến thức bóc số, cá độ soccer, banh cà na …, nhắn tin trúng thưởng, đá gà, đá cá,… đến mọi thanh thiếu niên, nhi đồng
    …, thông tin hướng dẫn casino, đua ngựa, đua chó, đua thỏ …, đến cửa nhà dân,
    tăng phát sóng mở thưởng loto lúc sáng để đảm bảo cho nhân dân chơi đề thông suốt sáng, chiều, tối,… ,
    truyền hình thực tế kiến thức hoa hậu đễ mỗi xã ấp, vùng xa, vùng sâu, vùng cao,… đều có thi hoa hậu,…
    …………
    (hình ảnh quá độ đi lên thế giới đại đồng).

   • Ẩn danh said

    TQ đã chiếm đầu não , lời to rồi. Không tốn xương máu mà vẫn vơ vét tài nguyên của VN từ lâu. Sao không nghĩ là 2 đảng đang diễn kịch. Lòi ra nhiều thứ từ khán giả.

 55. Tuong SO said

  (Giặc trong thù ngoài ),khổ nổi giặc trong là quan ,thù ngoài lại là thầy cuả quan,vậy thì 80 chục triệu dân Việt Nam phải làm sao ? để giữ nước,từ xưa cho đến nay chưa có binh pháp nào dùng nội công và ngoại công cùng một lúc,ngày xưa vua hiền có tôi trung thuận lòng dân chống Tàu rất là dễ ,bây giờ vua ác tôi là một bầy nịnh thần lòng dân tan nát,cái hoạ ngàn năm bắc thuộc đang quay trờ lại ….. mấy chiếc Kilo chỉ dùng để đuổi lăn quăng dưới đáy biển .

 56. Không nên quá bi quan nhưng CÀNG không nên “tự thỏa mãn” thế này. Trước trận thì phải biết lo, biết sợ dù là nhỏ nhất để không chủ quan, khinh địch, Còn khi lâm trận rồi thì chẳng nên sợ bất cứ điều gì nữa. Chiến đấu bằng tất cả khả năng thôi.

  Than ôi, đất nước bao chuyện ngổn ngang, nhưng cũng như nhiều người khác, tôi cũng chỉ biết lên đây kêu gào …

  Đã đến lúc cần phải Hành Động thực sự rồi. Bạn nào có ý tưởng lập web để cập nhật tình hình thì xin làm ngay cho một cái đi. Ai có ý tưởng gì hiện thực hóa đi, rồi mọi người góp ý chỉnh sửa dần. Cứ hỏi nhau có nên hay không thì địch đã đến tận cửa rồi….

  Cuối cùng, xin tự phê phán bản thân vì chính tôi cũng chưa làm được việc gì cụ thể, ngoài lời kêu gọi và tâm tư lo lắng. Nhưng tôi mong anh chị em khác làm được nhiều điều thực tế hơn, hữu ích hơn những lời kêu gọi suông.

 57. Dr OZ said

  Viet Nam ta phai nhi`n nguoi va nuoc Do Thai. Dat nuoc nho be’ nhung danh truoc va chinh xac voi khoi A rap to lon. Ngoi^` doi+. chung’ vao` tan^. que huong lanh tho pha’ tan tanh duong xa’ cau cong^’ san^ bay ben^’ cang? roi moi phat dong chien tranh nhan dan^ thi` kha muon roi^ bac Le Ngoc Thong a. Chang nhe? cu+’ moi lan bi. nuoc lon xam^ lang chung’ ta (Vietnam) lai. bat(‘ dau^` xay dung lai. tu+` thoi+` ky` do^` da’ sao???????!!!!!

 58. Thật là đáng lo ngại cho các cơ quan tình báo, phản gián như TC2, TCAN. Hàng chục ngàn lính Trung quốc đội lốt công nhân đang ở Việt nam nằm vùng mà không tham mưu đuổi chúng về nước.
  Đến lúc này phải học ngay tinh thần cụ Lê Duẩn. Đó là đuổi ngay bọn lính Tàu đội lốt công nhân về nước. Hãy hành động trước khi quá muộn, mất bò mới lo làm chuồng.

  • khách said

   Còn thêm tình báo Hoa Nam, lực lượng hải ngoại tàu (lực lượng này được nhắc đến khi Chu Dung Cơ sang Việt Nam), thương lái tàu đang lũng đoạn và phá hoại kinh tế Việt Nam.

 59. Thành said

  Đọc bài này thấy nhiều điều vui vui!

 60. dân said

  Thưa các Bác, dân đen em vẫn nghĩ rằng nó sẽ vẫn xài chiến thuật biển người+vũ khí hiện đại hòng đè bẹp binh lực nước ta chóng vánh để kịp thời chiếm đảo biển xong là nó rút,đặt mọi thứ vào sự đã rồi lẳng nhẳng lằng nhằng gây khó chịu cho ta ! Mình buộc phải tính xem nó sử dụng bao nhiêu phần trăm binh lực của nó để đánh ta , bao nhiêu phần nó để dành chống lại sự chia năm xẻ bảy chúng nó ! quả thực chúng ta cần bạn bè biết bao !

 61. Nguyễn Quang Thạch said

  Lo lắng nhất là quân Trung Quốc đã ở khắp mọi miền. Ở nhà máy Shengli, Quỳnh Phụ, Thái Bình có 1.000 lao động. Hàng trăm thằng được trang bị dùi cui điện. Nó đánh dân mình gãy cả chân mà không ai dám làm gì.

  Nghe nói, ở Hải Phòng, Tàu ô nhiều vô kể. Nghệ An, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Giang….rồi Hà Nội, người nói tiếng Trung nhiều lắm lắm.

  Đến nước này, tất cả chúng ta phải phối hợp với công an và quân đội lập nên một website cập nhật thông tin về lao động Trung Quốc tại các tỉnh để các lực lượng này tiện theo dõi và hành động khi cần. Đặc biệt, quân đội phải tăng cường huấn luyện cho lực lượng dân quân ở các thôn xã để kiểm soát công nhân Trung Quốc tại các địa phương.

  Phải hành động ngay trước khi quá trễ.

  • Ta là ai said

   1. Người dân Việt Nam lúc nào cũng có thể là “đối tượng Phản Động” và “thế lực thù địch” của đảng CSVN, cho nên lực lượng công an và an ninh chỉ biết dùng để theo dõi chính người dân chứ không có thời gian và công sức để theo dõi bọn người Tàu đang làm gì trên đất nước ta.

   2. Đảng CSVN coi đảng CS Tàu là “Đồng Chí” và “Anh Em”, đến mức bây giờ bọn Tàu đã công khai ra mặt là một kẻ giặc chuẩn bị xâm lược nhưng cái đảng CSVN vẫn coi là “Đồng Chí” và để cho bọn nó thâm nhập vào một cách hợp pháp, tràn ngặp khắp đất nước, không có một thái độ nào thay đổi cả, thì về cơ bản đã làm tăng tiềm năng của giặc và làm giảm rất lớn sức đề kháng của nhân dân.

   3. Tại sao nó đã hiện nguyên hình là giặc mà cái đảng CSVN lại vẫn gọi là Đồng Chí và Anh Em ?

   4. Ai vẫn đang tiếp tục mở cửa đón và rước giặc vào nhà ? Chuẩn bị cho chiến tranh mà lại vừa mở cửa rước thêm giặc vào sẵn trong nhà rồi bảo người dân phải lo phòng thủ giặc thì có lẽ .. xưa nay chưa có một binh pháp nào thuộc hạng “thượng thừa” hơn những gì cái đảng CSVN đang làm cả.

   Không ai đi dọn cỏ bằng cách cắt ngọn là cỏ sẽ không còn nữa.

  • Luận said

   Đoạn cuối trong comm của bác, tôi thấy giống như bác kể chuyện đời xưa quá, công an quân đội đang theo dỏi, bắt bớ, đánh đập người dân kia kìa! chứ ‘còn khuya’ mới có chuyện phối hợp với dân để theo dỏi bọn tàu đang làm gì ở trong nước ta!! nó đánh dân mình gãy chân mà chính quyền không dám lên tiếng đó!

 62. khách said

  Có không khả năng Tàu đánh trên bộ để chiếm Trường sa ?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: