BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

263. Nếu không có Mỹ và 2 quả bom hạt nhân di động, có lẽ những ngày giữa tháng 8 chiến tranh Trung – Việt đã bùng nổ

Posted by adminbasam trên 15/08/2011

Đôi lời: Tình hình biên giới nghe chừng căng thẳng, theo bản tin của Bộ Ngoại giao Việt Nam thì Trung Quốc đang tập kết quân ở biên giới Việt – Trung, không rõ mục đích của họ là gì. Cũng theo tin từ Bộ Ngoại giao dẫn nguồn từ báo Hoàn cầu của Trung Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, Lương Quang Liệt, đã ký ban hành một sắc lệnh, chỉ thị tấn công Việt Nam trong dịp Quốc khánh, không biết có phải là Quốc khánh Việt Nam hay Quốc khánh Trung Quốc. Nhân đây có một bài viết liên quan đến vấn đề này, chúng tôi xin đăng lại ở đây để độc giả có thêm thông tin.


Cali Today

Nếu không có Mỹ và 2 quả bom hạt nhân di động

có lẽ những ngày giữa tháng 8

chiến tranh Trung – Việt đã bùng nổ

Bài phân tích của Mai Sỹ Xuân Lâm từ trong nước

Cali Today News – Một số sự kiện chính trị gần đây về vấn đề biển Đông, quan hệ Trung Quốc – Việt Nam, khiến chúng ta cần phải để ý đến một tình huống xấu nhất sẽ xảy ra đó là chiến tranh Việt – Trung.

1. Trung Quốc huy động và tập kết lực lượng quân sự phía bắc Việt Nam.

2. Tình báo Mỹ biết được thông tin Trung Quốc gia tăng quân sự tại Bắc Việt, nên quân đội Mỹ đã cử hạm đội 7 bao gồm USS George Washington và USS Ronald Reagan vào vùng biển Đông. Các tàu này đã có chuyến thăm đến, Philipines, Thailands, Việt Nam & Hong Kong. Sự hiện diện của đội tàu này ở biển Đông nhằm cầm chân và làm trì hoãn kế hoạch chiến tranh của Trung Quốc lên Việt Nam.

3. Nghị sĩ Jim Webb, chủ tịch tiểu ban Đông Á có chuyến làm việc đến các nước như: Thailands, Singapores, Indonesia & Việt Nam.

4. Trung Quốc gấp rút cho chạy thử tàu sây bay Varyag. Nếu không có sự kiện các tàu sân bay Mỹ vào biển Đông, có lẽ Trung Quốc đã cho tiến hành thử nghiệm máy bay cất hạ cánh luôn và ngay sau đó là cuộc viễn chinh miền Trung Việt Nam.

5. Đầu tháng 6 giới chức quốc phòng gấp rút đề nghị phía Liên Xô đưa tàu chiến Gepard 3.9 về VN. Đến ngày 6/8/2011, tàu chiến Gepard 3.9 thứ 2 đã cặp cảng miền Trung Việt Nam. Gia tăng vũ khí phòng thủ.

Trong đó chúng ta cần đặc biệt quan tâm 2 vấn đề:

1. Vào tháng 6, Trung Quốc đã hăm he sẽ dạy cho Việt Nam 1 bài học thứ 2, nếu chính quyền Việt Nam không biết dẹp loạn biểu tình và “nhồi sọ” nhân dân về chủ quyền biển Đông.

2. Lời hăm dọa phía chính quyền Việt Nam gửi tới tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, về việc Trung Quốc sắp đánh Việt Nam nếu người dân Việt Nam cứ đi biểu tình!

Một điều rất bất thường khi trong vùng biển Đông có sự xuất hiện cùng lúc 2 quả bom nguyên tử di động là 2 tàu hàng không mẫu hạm USS George Washington và USS Ronald Reagan. Có lẽ chính vì sự hiện diện này của quân sự Mỹ trong vùng, đã khiến cho kế hoạch Trung Quốc tấn công Việt Nam bị trì hoãn…Ít nhất là 1 tuần!

Vì chúng ta không thể lường trước được, việc tàu Varyag của Trung Quốc có thực là chạy thử nghiệm hay không, hay đây chính là con tàu sẽ mang theo hàng chục nghìn quân nhân Trung Quốc để tiến đánh Việt Nam vào các ngày giữa tháng 8?

Việc Trung Quốc gia tăng sự hiện diện của công nhân Trung Quốc trên các công trường trãi rộng khắp Việt Nam, cũng là một yếu tố đáng để chúng ta đặc biệt quan tâm. Vì đây chính là lực lượng giải phóng quân sẽ hỗ trợ cho chiến dịch tấn công phá hoại chớp nhoán Việt Nam. Chính vì lẽ đó, hiện nay chính phủ Việt Nam đang gấp rút rà soát lại lao động Trung Quốc để trục xuất về nước…

Như vậy, thông qua phân tích các sự kiện mang tính LOGIC, chúng ta có thể thấy được rằng… Trung Quốc đã tính toán rất kỹ lưỡng kế hoạch quân sự cho mục đích chiến tranh chớp nhoáng trên lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, nay nhờ có sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ trong khu vực, kế hoạch này của Trung Quốc đã bị gián đoạn!

Theo nhận định riêng cá nhân của cháu…có đến 70% – 85% Trung Quốc đã lên kế hoạch tấn công Việt Nam, Trung Quốc đã rãi hết lực lượng quân nhân vào Việt Nam, và họ sẽ tấn công Việt Nam nay mai. 15% – 30% còn lại không thực hiện được vì đang bị kỳ đà cảng mũi là 2 quả bom nguyên tử di động của hải quân Hoa Kỳ!

Quân nhân trung quốc đội lốt công nhân, sử dụng lương thực của Việt Nam để đánh Việt Nam khi họ đã cấm dùi trên đất Việt Nam khá lâu. Mọi địa hình ở VN họ đều đã biết! Nếu xảy ra chiến tranh, Việt Nam nếu không có sự bao bọc của Mỹ ắt sẽ bại trận này!

Jim Webb và 2 quả bom nguyên tử di động của hải Quân Hoa Kỳ hiện diện trong vùng biển Đông, đó có lẽ không phải là một chuyến thăm đơn thuần. Mà đó chính là một chuyến đi hội họp, hội bàn với Đồng Minh trong khu vực + Việt Nam + Indonesia (chủ tịch ASEAN 2011). Họ đang bàn tính chiến lược để phòng thủ cho Việt Nam và ASIAN, khi Trung Quốc khởi sự chiến tranh!

Chính vì lẽ đó, trong những ngày gần đây, bộ ngoại giao Việt Nam đã mạnh miệng lên tiếng phản đối Trung Quốc đưa tàu vào biển Đông để thăm dò! Một hành động nhằm tranh thủ nhận sự hỗ trợ từ chính phủ Mỹ!

Chúng ta có thể đoán chiến lược quân sự của Trung Quốc như sau:

Chiến sự sẽ đồng thời nổ ra ở 3 nhánh chính ở cả 3 miền: Bắc, Trung, Nam.

1. Quân bộ binh tràn vào Bắc Việt.

2. Quân nhân dự bị đánh phá Đông Nam Bộ & Tây Nam Bộ.

3. Hải Quân tràn vào Miền Trung, tấn công bất ngờ bằng tàu sân bay Varyag, tàu chiến và các tàu hải giám! Chốt khóa ngay eo miền Trung, cắt sự chi viện từ miền Nam ra miền Bắc. Đồng thời, các quân nhân dự bị đóng quân ở miền Đông Nam Bộ, Tp.HCM và Miền Tây Nam Bộ sẽ là lực lượng phá hoại, làm phân tán lực lượng của miền Nam.

Lực lượng hải quân Trung Quốc đóng quân ở miền Trung có vai trò cung cấp lực lượng đánh lòn từ dưới lên bắc Việt (bắc Trung Bộ lên bắc bộ). Đồng thời cũng là lực lượng chi viện cho quân nhân đánh phá miền đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Như vậy, với việc Trung Quốc vận hành con tàu Varyag, điều này đã làm cho Việt Nam đứng trước con đường đi đến thất bại khi phải đối đầu trực diện và riêng lẻ với Trung Quốc. Nên giới chức chính phủ của Việt Nam phải tranh thủ nhận sự ủng hộ từ quân sự Mỹ và các nước thành viên ASIAN.

Nếu không có Mỹ và 2 quả bom hạt nhân di động, có lẽ những ngày giữa tháng 8 chiến tranh Trung – Việt đã bùng nổ!

Nguồn: Cali Today

———–

Bổ sung của BS: có những ý kiến phản hồi trái ngược với quan điểm tác giả bài này và thắc mắc vì sao cho đăng. BS đã trả lời: “Không phải cứ thấy đúng, hoặc giống ý mình thì đăng. Khác ý kiến, hoặc có những gợi mở, tạo ra tranh luận, v.v.. là rất cần có, nhất là những bài bình luận chính trị trên báo chí của ta, cả quốc doanh lẫn ngoài, là quá ít, đơn sơ. Có như vậy thì độc giả mới càng có “đất” để mạnh dạn khai triển quan điểm riêng của mình. Vụ hăm dọa TS Diện, cả việc coi chiếc hàng không mẫu hạm mới tân trang của TQ như  thể cái tàu đổ bộ, cách viết của tác giả có phần vụng, còn ý tứ liên quan chuyện đó thì cũng cần suy nghĩ.

Editor: Có độc giả cho rằng, không nên đăng bài này vì “ý kiến ngây ngô và ấu trĩ”, không có chuyện tàu sân bay Mỹ có mang bom nguyên tử. Tôi đã trả lời rằng, bài viết này, cũng như nhiều bài khác, không phải tất cả những quan điểm tác giả nêu lên đều có lý, nhưng có những điểm có lý. Chúng ta đọc tin tức để có thêm thông tin, và qua bộ lọc thông tin là cái đầu của chúng ta, cũng như qua tranh luận thêm với các độc giả, chúng ta biết được thông tin nào có lý, thông tin nào vô lý.

Về vấn đề vũ khí hạt nhân, các tàu sân bay Mỹ đều có trang bị vũ khí hạt nhân, không riêng gì tàu sân bay USS George Washington hay USS Ronald Reagan, mà những tàu ngầm của Mỹ đều có tên lửa mang đầu đạn hạt nhân. Mời quý độc giả tham khảo thêm thông tin về đầu đạn hạt nhân được trang bị trong các tàu ngầm của Mỹ: ngoài các tàu ngầm khác, Mỹ có tổng cộng 18 tàu ngầm có trang bị tên lửa trident, mỗi tàu ngầm này có 24 tên lửa, mỗi tên lửa có 8 đầu đạn hạt nhân, 18 tàu ngầm đó có tổng cộng 3.456 đầu đạn hạt nhân. Mỗi đầu đạn hạt nhân loại W88 có chứa 475 kiloton. Bom nguyên tử mà Mỹ đã bỏ ở Hiroshima trước đây chỉ có 14 kiloton. Chỉ cần vài trident missile trong một chiếc tàu ngầm của Mỹ, có thể phá hủy cả một nước lớn như Trung Quốc. Nhưng tôi tin rằng Mỹ không bao giờ làm chuyện đó, trừ khi Trung Quốc quá hiếu chiến.

Độc giả Thành Ca:Bài viết 263 chủ yếu là muốn nhấn mạnh nguy cơ và có một góc nhìn. Còn việc nó có được viết logic, hợp lý không cũng không quan trọng lắm. Quan trọng nó là tiêu đề cho diễn đàn thôi. Vậy mà mọi người cứ đi vào việc không hợp lý của bài viết để nhằm hóa giải nguy cơ (bị xâm lược) là đi sai hướng“.

229 bình luận trước “263. Nếu không có Mỹ và 2 quả bom hạt nhân di động, có lẽ những ngày giữa tháng 8 chiến tranh Trung – Việt đã bùng nổ”

 1. Vui lòng yên-tâm said

  Bài viết của tác-giả, “Nếu không có Mỹ và 2 quả bom hạt nhân di động, có lẽ những ngày giữa tháng 8 chiến tranh Trung – Việt đã bùng nổ”, là hoàn toàn sai sự thật. Lời văn đó nói rằng NHỜ “có Mỹ và 2 quả bom hạt nhân di động … những ngày giữa tháng 8”, NÊN đã chặn được “chiến-tranh Trung – Việt … bùng nổ”.

  Thứ nhất, nó sai sự thật vì như tác-giả đã viết ở phần giữa bài, chỉ “thông qua phân tích các sự kiện mang tính LOGIC”. Mà hoàn toàn không biết đến Lịch-sử & Địa-lý, khi nói về chiến-tranh.

  Thứ nhì, nó còn sai sự thật hơn nữa, do tác-giả không biết trong kho đồ nghề (vũ-khí) của 2 nước lớn nhất và nhì khối XHCN, có những món đối chọi nhau như thế nào? Trong bài viết dài đó, tất cả lập-luận được nêu ra một cách công-phu từ đầu đến cuối. Chẳng hạn như “Quân nhân trung quốc đội lốt công nhân, sử dụng lương thực của ViệtNam để đánh Việt Nam khi họ đã cấm dùi trên đất Việt Nam khá lâu. Mọi địa hình ở VN họ đều đã biết.! Nếu xảy ra chiến tranh, Việt Nam nếu không có sự bao bọc của Mỹ ắt sẽ bại trận này.!” v.v… và v.v… Chúng chứng-minh rằng tác-giả hoàn toàn không biết về kỹ-thuật quốc-phòng, mà chỉ vận-dụng “LOGIC” để …nói chuyện chiến-tranh.

  Thứ ba, sai sự thật lớn nhất là không hiểu Lịch-sử Đảng, để đối-chiếu tính hợp-lý; cũng như thấy được chiến-lược do những Đỉnh cao trí-tuệ trong nước đang tiến-hành.

  Tôi xin phép trả lời phần Thứ nhất như sau. Về Lịch-sử, Trung-Quốc tính toán hải-chiến Hoàng-sa, Trường-sa vào THÁNG 1-74, 3-88. Bởi vì về Địa-lý, từ tháng 5 sang tới tháng 1 là mùa bão nhiệt-đới ở Biển Đông. Theo nhận-định của tác-giả “có lẽ những ngày giữa tháng 8 chiến tranh Trung – Việt đã bùng nổ”, tức là Trung-Quốc dự-định hải-chiến vào GIỮA mùa bão? Bài viết sai sự thật.

  Để trả lời phần Thứ nhì, xin mời quý-vị xem đoạn video “http://www.youtube.com/watch?v=_B82F4GcK_g”. Ở thời-điểm 0:03 của Nút Trắng chạy trên Vạch Thời-gian màu Đỏ, quý-vị bấm nút NGƯNG (pause, có hình II) ngay phía dưới. 3 trong số 5 hỏa-tiễn chống hạm Kh-35 Uran rời máy bay Su-30, để tiêu-diệt đoàn chiến-hạm trên biển vào thời-điểm 0:05.

  Theo chuyên-gia Học-viện Quốc-phòng Úc (giáo-sư Carl Thayer) thì riêng loại hỏa-tiễn đó Việt-Nam có 400 trái, với 24 máy bay Su-30. “http://www.scribd.com/doc/53416310/Thayer-Vietnam-s-Defence-Budget”, trang 16/16. Chưa kể những hỏa-tiễn chống hạm khác còn trong kho.

  Theo “http://www.sinodefence.com/navy/default.asp”, Trung-Quốc có khu-trục hạm (Destroyer) 26 chiếc, hộ-tống hạm (Frigate) 49 chiếc, tàu đổ bộ hạng lớn 27 chiếc, tàu đổ bộ hạng trung 31 chiếc, xuồng tấn-công nhanh 200+ chiếc. Tổng cộng là 333+ chiếc. Chúng phải chia nhau bảo-vệ biển từ Nhật-Bản, xuống Đài-loan, rồi đến Trường-sa. Kết-luận là Lưỡi bò Trung-Quốc chưa đủ hạm, tàu cho hơn 400 cọc nhọn Bạch-đằng trên không của VN (hỏa-tiễn) chiếu xuống. Về Địa-lý thì máy bay từ Hải-nam tới Trường-sa không kịp giờ so với VN bay Su-30 ra. Đó là lý-do họ PHẢI đóng tàu sân bay, nếu thử lửa với chúng ta ngoài Biển Đông lần này.

  Thế nhưng còn lâu lắm Trung-Quốc mới chất nổi máy bay lên cái thùng rác (dumpster) tái-chế Varyag. Vì Su-33 (J-15 nhái) có phần mũi cao lênh-khênh trên sàn hạm nhỏ hẹp hơn, khiến chúng rất khó cất/hạ cánh vững như máy bay Mỹ. Cho nên không có chuyện như tác-giả viết “Trung Quốc vận hành con tàu Varyag, điều này đã làm cho Việt Nam đứng trước con đường đi đến thất bại khi phải đối đầu trực diện và riêng lẻ với Trung Quốc”.

  Về phần Thứ ba, Lịch-sử Đảng đã cho toàn thế-giới thấy, rằng VN không hề chống ngoại-xâm bằng biểu-tình; hoặc bằng cái suy-nghĩ tương-tự như kiểu “Nếu không có Mỹ và 2 quả bom hạt nhân di động, có lẽ những ngày giữa tháng 8 chiến tranh Trung – Việt đã bùng nổ”. Là nước nhỏ bên cạnh nước khổng-lồ tham lam, chiến-lược của Đỉnh cao trí-tuệ, cũng là của lịch-sử dân-tộc không phải “Đánh mà Thắng”. Nhưng chính là “Không Đánh mà Thắng” để chúng ta khỏi bị …hụt hơi. Và khỏi cảnh “chống sói Trung-Quốc cửa trước lại rước cọp Mỹ cửa sau”; như tác-giả đã viết “Nếu xảy ra chiến tranh, Việt Nam nếu không có sự bao bọc của Mỹ ắt sẽ bại trận này.!”

  Trung-tâm Nghiên-cứu Chiến-lược & Giám-sát Biển Đông (Mỹ)

 2. co mot ke nho cho dang c s v n thay toan bo chinh tri bang nguoi trung quoc chien tranh chac chan khong xay ra

 3. motnguoiban said

  xin loi anh ba sam… Cac ban viet nam cua chung ta (da so) con mong muoi lam… Chua hieu the nao la dien dan trao doi… Ko van dung tu duy de hieu dau la dung dau la sai…. Cac cu co cau noi cung dung nhu sau( tha lam day to thang khon con hon lam thay thang ngu)…. con ngu thi con kho va con nhuc… Nhung lai ko du khon de biet minh dang kho dang nhuc dau

 4. Mai Sỹ Xuân Lâm said

  Trích đăng:

  Dùng sức mạnh của cả dân tộc để bảo vệ chủ quyền

  Thủ tướng cũng đặt vấn đề, phải làm sao vừa bảo vệ được chủ quyền quốc gia là nhiệm vụ cao nhất, vừa giữ được hòa bình, tránh xung đột, tránh chiến tranh để ổn định xây dựng đất nước. Thủ tướng nói: “Chúng ta luôn luôn khẳng định Hoàng Sa là của VN nhưng chúng ta chủ trương dùng hòa bình và pháp lý để đấu tranh giữ vững chủ quyền chứ không chủ trương dùng vũ lực. Vì thông lệ quốc tế không cho phép”.

  Ông Nguyễn Tấn Dũng nói láo…. Thông lệ quốc tế không cho phép đàn áp biểu tình ôn hòa, chúng ta biểu tình đều đã xảy ra trấn áp người biểu tình, nhắn tin đe dọa, dùng luật rừng và vũ lực để hành xử với nhân dân, quốc hội vi hiến và tù đày bất đồng chính kiến. Nhu nhược với Trung Quốc, Chính phủ Việt Nam làm gì biết đến thông lệ quốc tế mà đòi ứng xử.!!!

  Một thằng […] với nhân dân.! Tại sao không cùng với Philipines đưa Trung Quốc ra tòa án quốc tế để phân xử chủ quyền biển Đông mà lại đàm phán song phương.???

  Quả thật là 1 chính sách: Thân Trung Phản Dân.! Cần phải thay đổi.!

 5. Mai Sỹ Xuân Lâm said

  Chính sách thân Trung, phản dân là một chính sách của sự nguy cơ hao mòn lãnh thổ, lãnh hải quốc gia.!

  Công hàm Phạm Văn Đồng năm 1958 công nhận Hoàng Sa và Trường Sa thuộc hải phận 12 hải lý của Trung Quốc, chính là một bản văn bản thể hiện uy tín quốc gia. Nay Trung Quốc đòi Hoàng Sa và Trường Sa từ chính quyền là điều mà họ đã và đang làm từ năm 1974 đến nay.

  Trung quốc đã dạy cho Việt Nam một bài học năm 1979, vì cái tội thất hứa công hàm. Nay căng thẳng biển Đông trở lại, thì không thể tránh khỏi khả năng Trung Quốc tiến hành dạy cho Việt Nam bài học thứ 2.

  Tôi xin nhắc lại, và rất mong các bình luận gia chính trị chúng ta cần phải phân biệt rõ giữa chiến tranh phá hoại chớp nhoán dạy cho Việt Nam bài học, khác với chiến tranh xâm lược. Nên xét về quy mô và tổng thể đây là 2 phạm trù khác nhau.! Không thể lấy phân tích của phạm trù này mà áp đặt vào phạm trù kia.

  Năm 1979 sau khi Trung Quốc dạy cho Việt Nam một bài học, lãnh thổ quốc gia thuộc biên giới phía bắc đã bị Trung Quốc lấn sâu hơn 1 chút, thông qua các đàm phán biên giới song phương với Trung Quốc mà hàng ngũ cấp cao lãnh đạo chính quyền Việt Nam đã thương lượng.!

  Nếu Trung Quốc tiến hành dạy cho Việt Nam một bài học thứ 2, hoặc Việt Nam bị Trung Quốc hăm he dạy cho một bài học thứ 2… Thì các đàm phán song phương sắp tới với Trung Quốc, nhân dân và dân tộc chúng ta sẽ bị mất thêm gì nữa trong lãnh thổ và lãnh hải quốc gia.???

  Là nhân dân mang tính tự do dân chủ, chúng ta cần thể hiện giá trị của nhân dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Chúng ta cần phải đòi hỏi chính quyền Việt Nam công khai với nhân dân về các đàm phán song phương về cả thương mại lẫn đàm phán biên giới,..v.v…. các đàm phán thương lượng có liên quan đến Trung Quốc.

  Nhân dân cần phát huy uy lực của mình thông qua quốc hội và bầu cử quốc hội. Bầu cử quốc hội hợp pháp là bầu cử mà đảng cộng sản không được quyền can dự, xét duyệt đề cử đại biểu của nhân dân. Quốc hội được lập ra để thực thi nguyện vọng của nhân dân, chứ không phải bị đảng cộng sản Việt Nam thao túng. Khi quốc hội dân chủ hơn thì nhân dân chúng ta mới có khả năng gìn giữ toàn vẹn lãnh thổ, không bị đảng cộng sản Việt Nam thao túng trục lợi cá nhân.

  Chúng ta cần phải đòi hỏi chính phủ cứng rắn hơn nữa về vấn đề biển Đông. Yêu cầu chính phủ phải có chính sách cụ thể, hành động cụ thể về biển Đông, mà không phải là những hành động phát ngôn ngoại giao yếu ớt.!

  Nhân dân không phải là nơi gánh chịu hậu quả của mọi hành động do quan hệ song phương của đảng cộng sản Việt Nam với chính quyền Trung Quốc gây ra, quan hệ vì lợi ích cá nhân của đảng cộng sản mà không vì lợi ích chung của quần chúng nhân dân, dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.

  Thân.!

 6. Ẩn danh said

  Người ngoài Đảng nói:
  Trung Quốc tuyên bố đánh Việt Nam bằng quân sự là nói với toàn thế giới rằng ở việt Nam sẽ có chiến tranh và bất ổn, đó là âm mưu bẩn thỉu nhằm ngăn chặn su hướng các nhà đầu tư quốc tế đang đầu tư ở Trung Quốc muốn chuyển đầu tư sang VN và các nguồn đầu tư quốc tế khác để thực hiện mưu đồ độc quyền chiếm lĩnh thị trường đầu tư ở Việt Nam qua đó bắt Việt Nam lệ thuộc hoàn toàn Trung Quốc về tài chính – kinh tế và chính trị.
  Trung Quốc sẽ không đánh Việt Nam bằng quân sự, nhưng sẽ thôn tính hoàn toàn Việt Nam bằng sự lệ thuộc về kinh tế và chính trị.
  Để giữ độc quyền lãnh đạo đất nước […] đang tiếp tay cho Trung Quốc thực hiện mưu đồ trên.

 7. Đánh chiếm VN bằng quân sự, tôi cho rằng tỉ lệ là 50/50, nhưng mua chuộc tay sai là cán bộ cao cấp của VN thì TQ đã và đang thực hiện có hiệu quả

 8. Sat that said

  Mời ông đọc bài này.

  Liệu Trung Quốc có tấn công xâm lược Việt Nam lần thứ hai không?
  http://www.viet-studies.info/kinhte/TrungQuocTanCongLanHai.htm

  Tôi cho rằng ông hơi tin tưởng vào ngoại bang. Ông có hay năm 1974 Mỹ đã bỏ rơi VNCH để cho Tàu cướp Hoàng sa của Việt nam, còn năm 1988 Nga đóng quân ở Cam ranh cũng mặc để một lần nữa Tàu lại ăn cướp một số đảo của Việt nam tại Trường sa.

  Tôi nghĩ dân tộc Việt nam phải dựa vào sức mình là chính. Gần 5.000 năm qua (theo dã sử chúng ta khai quốc vào năm nhâm tuất 2879 TCN). Cha ông bọn tàu không cướp được nước ta thì thời hiện đại này đâu dế thực hiện được. Dù đất nước này có những thế lực thân Tàu, có những nhóm lợi gắn với Tàu. Nhưng nếu Tàu xua quân xâm lược nước ta những nhóm và thế lực ấy không thể đứng về phía Tàu. Nếu chúng cản gan làm trâu ngựa cho lũ ấy sẽ bị tinh thần yêu nước của người Việt đè bẹp và tên tuổi của chúng sẽ bị ngàn đời con dân Đất Việt nguyền rủa như Trần ích tắc, Lê chiêu thống, Hoàng văn hoan.

 9. Sự thật là nhân dân Việt nam – những người yêu nước chân chính không hề run sợ nếu giặc phương Bắc một lần nữa đem quân xâm lược Tổ quốc ta . Khi giăc ngoại xâm đặt chân lên bờ cõi của ta , sẽ là lúc phân hóa chính tà , triều đình có thể run sợ , còn nhân dân thì không ! Lịch sử của dân tộc Việt nam đã nhiều lần chứng minh rằng không một kẻ thù nào có thể khuất phục được chúng ta . Có thế lực nào tàn bạo như quân Nguyên Mông , như phát xít Nhật ? Có trận địa nào kinh hồn khiếp đảm như thực dân Pháp bầy binh bố trận ở Điện biên phủ để rồi trở thành Oaterlo ? Có sức mạnh quân sự nào bằng B52 và chất độc da cam của đế quốc Mỹ ? Dân tộc Việt nam ta vẫn chiến thắng để bảo tồn non sông gấm vóc – độc lập tự do và toàn vẹn lãnh thổ . Hãy tin rằng nếu Tổ quốc ta một lần nữa có chiến tranh , thì chúng ta nhất định chiến thắng và bè lũ tay sai của ngoại bang nhất định sẽ bị tiêu diệt cùng với quân xâm lược .

 10. Đài Loan phát triển tên lửa diệt tàu sân bay

  Một nhà lập pháp Đài Loan hôm 15/8 cho biết, hòn đảo này đang phát triển phiên bản di động của loại hoả tiễn “huỷ diệt tàu sân bay”, trong bối cảnh Trung Quốc vừa hoàn tất chuyến thử nghiệm chiếc tàu sân bay đầu tiên.

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=da4fbdf9-6410-4147-928f-52f9ad6ba931

 11. le Tùng said

  Gửi chính phủ Việt Nam:trong thời gian này chúng ta phải rất cảnh giác, dù phía ta rất mềm mỏng nhưng cũng phải rất cương quyết bởi có giàn khoan 981 rồi thì sẽ có 982,983,984 985……….dẫn đến mất chủ quyền trên biển có tội với dân tộc,với con cháu về sau,với tổ tiên,tổ quốc.Tốt nhất là chủ trương liên kết với hoa kỳ nếu không muốn biển đông có hàng trăm giàn khoan khủng.

 12. le Tùng said

  trung quốc cứ đánh đi, người Việt Nam dù rất yêu chuộng hòa bình nhưng quyết không sợ.SẴN SÀNG: CẢM TỬ CHO TỔ QUỐC QUYẾT SINH.GIẶC ĐẾN NHÀ ĐÀN BÀ CŨNG ĐÁNH.Đó CHÍNH LÀ TINH THẦN VIỆT .trung quốc nên nhớ bí quyết TINH THẦN DÂN TỘC VIỆT LÀ RẤT ĐOÀN KẾT khi xẩy ra chiến tranh.Từ đàn bà,cụ già, em nhỏ ,mọi tầng lớp đều nên đường.Tôi không phải người của đảng nhưng nếu trung quốc đánh chiếm Việt Nam ,Hà Nội thân yêu ,Tôi sẵn sàng cầm súng bảo vệ thủ đô thân yêu.

 13. QL said

  Chào các bác,

  Các bác đã bình luận nhiều rồi nên tôi không cần thêm vào chi cho rối vì các bác bình luận hay quá. Riêng tôi thì tôi chỉ đưa ra một lý do duy nhất cho cái sự tập trung quân và tung hỏa mù, hù họa Việt Nam ở biên giới phía bắc thôi. Việc này rõ ràng là không đánh đấm gì cả đâu mà chỉ để hăm he Việt nam cho vui vì giàn khoan khủng 981 đã xong rồi mà chưa đưa được ra biển, Việc tập trận này là nhằm diễu võ dương ai và chuẩn bị cho việc đưa giàn khoan này ra biển đông đây. Câu hỏi là nó sẽ đặt ở đâu????????

  Chúng ta có thể dễ dàng đón là nó sẽ được đặt ngay ở biển của ta mà trung quốc tự xưng là vùng đang có tranh chấp đó. Nó sẽ được đặt ngay ở đó. việc tập trận là hù cho Việt Nam sợ khi chúng đưa giàn khoan ra đặt thì không có phản ứng quyết liệt mà chỉ phản đối qua loa thôi. Đó là một bước đi rất tính toán. Nhưng nếu Việt Nam để thằng tàu đặt giàn khoan ở đó thì thôi tiêu rồi, không còn đường nào để defence được nữa nha.

  Mà thằng tàu này lại rơi vào bẫy của thằng Mỹ là cố gắng biến thằng tàu thành một tên du côn của khu vực, từ đó tạo nên cái thòng lọng siết cổ thằng tàu vì nước nào cũng có khoảng cách với tàu và tức nhiên là xích gần hơn với mỹ, tạo gọng kìm siết thằng tàu.

  Thằng tàu đang tự lăn xuống hố mà Mỹ đã đào sẵn cho chúng bằng những chính sách hung hăng hiếu chiến của chúng đối với các nước trong khu vực.

  CÁC BÁC THẤY SAO CHO THÊM Ý KIẾN NHA

  • notnato said

   Tôi nghĩ chưa chắc bác ah !Có lẽ người VN không bao giờ quên vụ Mỹ cố tình làm lơ cho TQ chiếm HS năm 1974 . Nếu có một mối lợi lớn TQ có thể bắt tay với Mỹ và VN sẽ bị khốn đốn nếu trông chờ vào Mỹ
   Tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế ,nhưng ta phải chủ động , đừng quá phụ thuộc vào bất kỳ nước nào

  • Ẩn danh said

   rat hay

 14. Một bài viết rất đáng phải suy nghĩ? Có những thực tế có thể thấy rõ trong đó. Tất nhiên quyền suy luận là của mọi người. Nếu chính quyền, quân đội cũng có những quan điểm thận trọng trong cách nhìn đối phương Trung cộng thì tôi tin sẽ có những đối sách? Có 1 vấn đề: lực lượng nằm vùng của Tàu khựa khá đông trong lòng VN. Đây là yếu tố hết sức nguy hiểm. Một khi chiến tranh nổ ra thì nó là lực lượng nội gián (Ngày xưa các trận đánh nếu có loại này thì việc đốt thành, mở cổng thành cho quân phía ngoài tràn vào đánh chiếm là chuyện xảy ra thường xuyên) Người VIệt và Trung cộng có khác gì nhau về mặt mũi? Nó hòa lẫn vào với dân ta lúc hỗn độn thì thật sự là khó nhận biết! Về cách phân tích các tình huống xảy ra: 1, 2, 3,….trong bài này không phải là không có lí. Tôi cảm thấy nội tình đất nước mình lúc này quả là “trứng quẩy đầu gậy” Có 1 loại nội gián nằm vùng từ chính người của ta mới thực sự nguy hiểm? Nó nằm vùng từ chính bộ não trung ương trở xuống? Chắc mọi người không quên sự việc VN mất đồi 509 trong chiến tranh với Tàu khựa năm 1988? Vì có nội gián từ trong hàng ngũ Tổng cục 2 hoặc Bộ quốc phòng mà đạn pháo của Tàu khựa đã dập pháo trúng điểm tập kết quân VN trong chiến dịch bí mật của ta làm thương vong con số gần 4000 quân! Đau quá. Quả thật nếu chiến tranh lúc này xảy ra, về tương quan lực lượng và cách tấn công của Tàu khựa, nếu không chủ động phòng bị và không có sự trợ lực của Hoa kì, các nước Asean và thế giới tiến bộ thì chúng ta sẽ khó tránh một thất bại nhỡn tiền. Phải thận trọng. Đó là yếu sách. Và dĩ nhiên, chính quyền lúc này không thể không dựa vào sức dân! Họ có cảm thấy “xấu hổ”(?) khi lâu nay ra sức đàn áp, bịt miệng dân? Tiếp tay cho bọn Tàu khựa, sợ sệt với chúng, đến lịch sử cũng không dám nhắc lại? Bán đất bán rừng bán biển bán cả luân thường đạo lí!

  • Một ý tưởng góp ý nghiêm túc từ một bài viết có những phân tích cặn kẽ. Tuy có nhiều quan điểm trái chiều giữa các bình luận viên, nhưng theo tôi đã có quá nhiều bài viết chống VN ta trên các trang mạng của Tàu khựa với nội dung hiếu chiến tấn công đồng bộ gần giống những phân tích của bài viết này. Vậy thì tại sao chúng ta không khỏi lo lắng và hoài nghi? Cần thận trọng đề phòng. Bởi bọn Tàu khựa đối với dã tâm xâm lược nước ta tự ngàn năm nay ai cũng rõ. Trong bối cảnh hiện nay cũng có quá nhiều mối quan ngại. Cảnh giác và chuẩn bị đối phó không bao giờ thừa.

 15. Hien Thuc said

  Mình thấy mục đích của Tàu là biển đảo.
  Trung cộng không có lợi khi chiếm VN, nó sẽ bị sa lầy, lịch sử đã dạy nó điều đó. Chiếm VN thì dễ, giữ không dễ.
  Chuyện nó đưa người sang nhằm mục đích lâu dài là đồng hóa dân tộc Việt, tất nhiên ngoài những mục tiêu trước mắt của nó.
  Đánh nhau với VN làm giảm uy tín vốn thấp của Tàu trước quốc tế, thê nên nó không dại, mà tập trung phát triển kinh tế cho mạnh hơn.
  Tất nhiên, lý do nữa thì rất dài dòng…

 16. anti chó hán said

  – Đánh đi, nếu xảy ra chiến tranh và tôi được phát súng thì việc trước tiên là bắn vào [..].

 17. hoangsa said

  Không có gì phải lo cả, trước sau gì cũng đi thôi, nhưng nếu […] được mấy thằng tàu thì có ý nghĩa hơn chút.

 18. Mai Sỹ Xuân Lâm said

  Khi tôi viết ra những dòng phân tích này về khả năng Trung Quốc có đánh Việt Nam hay không, hay sự có mặt cùng lúc 2 tàu hàng không mẫu hạm của Mỹ trong biển Đông có giá trị gì về mặt chính trị & chiến sự.??? Tôi biết rằng sẽ có người đồng quan điểm, sẽ có người không đồng quan điểm….. Sự bất đồng quan điểm ấy, tôi không phản đối và xem đó như là một đóng góp quý báu cho mình, một sự tích lũy thông tin. Điều quan trọng là chúng ta dám nói lên ý kiến của mình để phản biện trên tinh thần chung, đó là “Chống Trung Quốc – Bảo Vệ Toàn Vẹn Lãnh Thổ Việt Nam”

  Việc không đồng quan điểm này nói lên điều gì.?

  Khi các bạn có ý kiến khác với tôi, và dám nói lên tiếng nói của các bạn…. Hành động này gọi là hành động phản đối một quan điểm, một hành động phản đối tư duy của người khác…. Hay xa hơn ở 1 tầm vĩ mô, đó là một hành động phản đối đường lối và chính sách của một ai đó không thuận lòng với mình…. Mặc dù chúng ta lên tiếng phản đối nhau, nhưng chúng ta có cùng mục đích chung nhất. Đó chính là sử dụng tiếng nói dân chủ của chúng ta để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, để đưa đất nước đi lên, để đất nước phát triển và tiến bộ hơn.

  Đó là một hành động rất dân chủ.! Tôi rất ủng hộ điều này, và khuyến khích mọi người nói lên quan điểm của mình, phát huy tính dân chủ của mỗi người.! Nhưng phải là những tiếng nói dân chủ có tính xây dựng & làm tốt cho quê hương đất nước, nghĩ đến cái chung. Chứ không phải chà đạp một ai hay tổ chức nào đó để tranh giành quyền lợi hoặc làm tốt cho một cá nhân hay tổ chức khác.!

  Như vậy, hành động phản đối là một hành động rất tự nhiên của con người khi muốn nêu lên quan điểm của mình để bát bỏ quan điểm của người khác, gọi tắt là phản động.!

  Xét về mặt vĩ mô, hành động phản động của nhân dân là một hành động phản đối dự luật, chính sách, đường lối của những người đứng đầu nhà nước, khi họ đặt lợi ích của họ lên trên lợi ích của nhân dân, lên trên lợi ích chung của đất nước, của dân tộc.!

  Kết lại: Phản Động là một hành động tự nhiên của con người, không một ai có quyền kết án, buộc tội, bắt bớ, đánh đập, hay trù dập người khác khi họ nêu lên quan điểm của mình. Vì đó là quyền tự do cơ bản của con người.!

  Phản động là một hành động của tự do, dân chủ…. Chúng ta không được thỏa hiệp phản động là một cái tội phải bị bỏ tù. Trong mỗi chúng ta, ai cũng có ý trái lại người khác, thế nên chúng ta không thể cổ súy phản động là một cái tội. Nếu chúng ta thỏa hiệp phản động là một hành động xấu xa, là một cái tội đáng lên án, thì giới trẻ và những người khác chung quanh cũng sẽ xem hành động tự do dân chủ của chính cá nhân chúng ta hiện nay là một hành động xấu xa.!!! Vậy nên, để được người khác tôn trọng ý kiến của chúng ta, trước tiên ta phải tôn trọng sự phản động của người khác, đó mới gọi là dân chủ và tự do.!

  DÂN TỘC VIỆT NAM không thuộc quyền sở hữu của bất kỳ ai hay tổ chức nào.

  Đồng bào Việt Nam trong nước và kiều bào ngoài nước, đều mang trong mình dòng máu, tiếng nói và văn hóa Việt Nam… Đó chính là dân tộc Việt Nam.

  Tôi cật lực lên án tất cả những hành động phỉ bán dân tộc khi bất kỳ ai, hay bất kỳ tổ chức nào xúc phạm và tự đặt họ cao hơn DÂN TỘC, hay họ là niềm hãnh diện của DÂN TỘC khi chưa có sự đồng thuận ý nguyện của tất cả các bên.

  Hành động và chính sách gây chia rẻ đồng bào và kiều bào là một hành động gây chia rẻ dân tộc. Chúng ta cần phải cật lực lên án những hành động gây chia rẽ hận thù dân tộc, lên án những hành động đàn áp & phạt tù hành động phản động của người khác để trục lợi cho cá nhân hoặc tổ chức nào đó.!

  Nhà nước là của dân – do dân – vì dân, mọi hành động chống đối, đàn áp nhân dân là phản bội dân tộc, phản bội đất nước. Đất nước và dân tộc không là tài sản của bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào. Mọi hành động gây chia rẽ đất nước và dân tộc đều là tội ác chống lại nhân loại.!

  Tất cả chúng ta, đều có quyền tự do nói lên ý kiến trái chiều nhau…. Nhưng không nên gây chia rẽ hận thù và phải đoàn kết để bảo vệ lãnh thổ quốc gia. Hoan nghênh mọi ý kiến và hành động nhằm giữ lấy biển đảo cha ông để lại, hoan nghênh mọi ý kiến trái lề giúp cho đất nước mau chóng phát triển và tiến bộ, chứ không phải trục lợi cho cá nhân hay tổ chức nào đó.!

  Phản động không là 1 cái tội, mà đó là hành động của dân chủ và tự do của mỗi người.! Là hành động của xã hội văn minh, phát triển.!

  Thân ái.!

  • MNVN said

   Tôi ko phải là nhà ngôn ngữ học nhưng bạn phân tích cum từ “Phản động” ở trên tôi thấy không hợp lý , n` cái bạn nêu ra thì là “Phản đỗi” , “Bất đồng” …thì đúng hơn
   Còn “Phản động” như cách CQ dùng nó mang ý nghĩ khác : về chính trị , tư tưởng , hành động …
   Thân ái!

   • Mai Sỹ Xuân Lâm said

    9 người, 10 ý…

    Mỗi người chúng ta là một phạm trù trong một hệ quy chiếu riêng biệt. Nên có mỗi cách nhận xét riêng biệt, cũng như mỗi cách hiểu khác nhau.

    Ở khía cạnh nhỏ của vấn đề…. Phản động là một hành động phản đối, bất đồng, trái ý…v.v….
    Ở một khía cạnh lớn của vấn đề…. Phản động là một hành động phản đối chính sách và đường lối của người lãnh đạo, hoặc đảng lãnh đạo… Chính vì thế nhà nước hay dùng cụm từ “Phản Động”, bị kết tội hình sự… Còn về luật pháp quốc tế thì gọi là “Bất Đồng Chính Kiến”, không phải bị đi tù.!

    Bất đồng chính kiến là gì.?

    Là có ý kiến không đồng ý về chính trị, chính sách, của cá nhân lãnh đạo hoặc của đảng lãnh đạo.!

    Chúng ta thường hay nghe cụm từ: “Nhà bất đồng chính kiến” ám chỉ 1 ai đó. Tức là nói về người có ý kiến không đồng ý về chính trị, chính sách của cá nhân lãnh đạo, hoặc của đảng lãnh đạo.!

    Bất đồng chính kiến hay phản động là như nhau… Đều là một hành động phản đối gì gì đó, riêng với chính kiến thì nó nói rõ ra đó chính là ý kiến về chính trị và chính sách.

    Phản Động – Hành Động Phản Đối: Là một hành động rất tự nhiên của con người, không ai hay pháp luật nào có quyền ngăn cấm, bắt bớ, tù đài người có hành động phản đối.

    VD: Đảng cộng sản Việt Nam cho họ là đảng lãnh đạo dân tộc, Hồ Chí Minh là cha già dân tộc, dân phản động là dân chống lại đảng cs Việt Nam và chống lại Hồ Chí Minh. Không công nhận đảng cộng sản Việt Nam và Hồ Chí Minh là lãnh đạo dân tộc Việt Nam.

    Đó là một sự thực hiển nhiên…. Vì dân tộc Việt Nam phải bao gồm tất cả đồng bào trong nước và tất cả kiều bào ngoài nước thì mới được gọi là dân tộc Việt Nam. Đảng CS VN chỉ lãnh đạo đồng bào trong nước (chưa là tất cả) và số ít kiều bào ngoài nước (chưa là tất cả). Nên không thể công nhận đảng CS Việt Nam và Hồ Chí Minh là lãnh đạo dân tộc Việt Nam.

    Những ai phản đối đảng cộng sản và Hồ Chí Minh là lãnh đạo dân tộc Việt Nam, đều bị coi là phản động.!

    Vậy những hành động phản lại nhân dân, phản lại đồng bào trong nước và kiều bào ngoài nước…… Đó có xem là phản động không.?

    Xin thưa, đảng và các cấp lãnh đạo cũng chính là phản động.!

    Duy chỉ khác nhau ở 2 khía cạnh…..

    1 bên vì lợi ích cá nhân của Hồ Chí Minh và tổ chức đảng cộng sản Việt Nam vu cáo nhân dân là phản động và bắt tù đày, chỉ vì họ không công nhận đảng cộng sản Việt Nam và Hồ Chí Minh là lãnh đạo dân tộc Việt Nam. Vì Nhân dân không chấp nhận lấy nguyên khí quốc gia mà đem tư lợi cho cá nhân Hồ Chí Minh, hay cho đảng cầm quyền.!

    1 bên là nhân dân tố giác đảng cộng sản và Hồ Chí Minh phản động lại nhân dân Việt Nam để trục lợi và bảo vệ lợi ích riêng của đảng cộng sản Việt Nam và cá nhân Hồ Chí Minh.

    Nhà nước là của dân – do dân – vì dân.!

    Như vậy, lợi ích cá nhân và lợi ích tổ chức không thể nào cao hơn lợi ích dân tộc, lợi ích của nhân dân và đất nước. Thế nên, nếu đảng và nhà nước đàng áp nhân dân, bắt bớ nhân dân khi nhân dân có hành động phản đối Hồ Chí Minh, hay phản đối đảng cộng sản Việt Nam là lãnh đạo dân tộc. Thì đó là hành động xác đáng, vì nhân dân không chấp nhận lợi dụng nguyên khí quốc gia mà tư lợi cho lợi ích cá nhân hoặc cho lợi ích tổ chức xúc phạm dân tộc, gây chia rẽ dân tộc.

    Đại diện đảng cộng sản Việt Nam đã Ký công hàm công nhận Hoàng Sa và Trường Sa thuộc lãnh hải của Trung Quốc, ban hành 4 tốt + 16 chữ vàng, dâng nửa thác Bản Giốc cho Trung Quốc…… Chính sách và đường lối Thân Trung phản dân.! (Trung = Trung Quốc)

    Là một hành động xúc phạm dân tộc, gây chia rẽ dân tộc, chống đối lại dân tộc cần phải để nhân dân trừng trị, và nhân dân cũng không được phép bắt giam tù đày đảng lãnh đạo. Mà chỉ không bỏ phiếu ủng hộ đảng đó lên nắm chính quyền điều hành đất nước và không được quyền tiếp tục lãnh đạo nhân dân. Vì phản dân thân Trung.!

    Phản động là một hành động của tự do dân chủ, nhưng sự tự do dân chủ này phải gắn liền và đi đôi với lợi ích quốc gia, lợi ích của nhân dân và dân tộc. Chứ không phải phản động phục vụ cho lợi ích cá nhân hoặc tổ chức đảng.!

    Để xác thực không vì tư lợi cá nhân cho tổ chức đảng, cần phải bỏ điều 4 hiến pháp, thực hiện đa nguyên đa đảng để nhân dân có được quyền tự do bầu cử, phải tuyệt đối tôn trọng đại đa số hành động phản đối của nhân dân. Bầu cử cấp lãnh đạo nhà nước phải có sự giám sát của các tổ chức quốc tế, theo đúng hiến chương liên hiệp quốc về quyền tự do dân chủ.!

    Nếu đảng tranh đấu và tranh giành phần tốt về mình, và xem hành động của đảng là vì lợi ích dân tộc, đoàn kết dân tộc… Thì đảng lãnh đạo không được xác thực phản động thuộc bất kỳ tội danh nào.! Vì đó là hành động phản bội nhân dân, phản bội dân tộc.!

    Tôi là người Việt Nam, tôi có quyền tự do không thừa nhận đảng cộng sản là lãnh đạo dân tộc Việt Nam, (Vì có sự thù hằn rõ rệt giữa đồng bào và kiều bào)…. Nhưng tôi không phản bội dân tộc, vì tôi là 1 thành phần của dân tộc Việt Nam. Không ai hay bất kỳ luật pháp nào được quy tội tôi là phạm nhân hay phản bội dân tộc khi tôi không thừa nhận đảng là lãnh đạo dân tộc. Vì chính hành động quy tội đó là hành động phản bội lại nhân dân.! Đảng cầm quyền không được phép đặt cao hơn Dân Tộc, không được phản bội nhân dân.!

    Nhà nước là của dân – do dân – vì dân. Chứ không phải của đảng cộng sản – do đảng cộng sản – vì đảng cộng sản.

    Nhân dân khai sinh và điều hành đảng cộng sản, chứ không phải đảng cộng sản đẻ ra nhân dân và khai sinh dân tộc.! Thế nên, người đứng đầu đảng cộng sản Việt Nam không phải là cha già dân tộc Việt Nam.!

    Chúng ta đều là phản động cả, chỉ khác nhau là phản động nhau vì tư lợi, lợi ích cá nhân hay vì lợi ích của nhân dân, dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia mà thôi.!

   • MNVN said

    Bạn có cách tư duy của bạn , tôi tôn trọng !
    Tuy nhiên tôi vẫn ko đồng tình ở cái này “…Bất đồng chính kiến hay phản động là như nhau…”
    Trong Phản động có Bất đồng chính kiến nhưng trong Bất đồng chính kiến chưa chắc đã có Phản động
    Phản động là cách nhìn đồng thời của 2 phía đối địch hoàn toàn (=kẻ thù)
    Bất đồng chính kiến vẫn có thể cùng đứng một phía nhưng mang tính xây dựng ( tranh luận …) và không cùng 1 phía thì nằm trong Phản động
    Tóm laị nó phụ thuộc vào mục đích của mỗi bên …
    Vì tay tôi đang đau type khó khăn lên chỉ nêu sơ lược mấy ý
    Có j xin chỉ giáo !…và chờ thêm ý kiến khác nữa thì hay hợn………

   • TổQuốcNhìnTừBiển said

    Đừng nói là hận thù giữa Hải Ngoại và Trong Nước. Cứ nói giũa SàiGòn và HàNội. Sự thù hận đã nhìn thấy rõ từ phía đảng và nhà nước đối với HaNoi và SaiGon.

    Tại sao HaNoi được BT (dù là giả tạo) còn Saigon thì không? Một CQ thật sự lãnh đạo VN vì dân và cho dân phải thấy sự khác biệt giũa 2 miền Nam Bắc.

    Điều 4 hiến pháp VN cho phép Đảng CSVN làm bất cứ đièu gì luôn cả bán nước nếu họ muốn mà không một ai được quyền hành động phản đối (điều 79 cho phép CA có quyền bắt bất cứ 1 ai đi BT) hay lên tiếng phản đối (điều 88 chp phép CA bắt bất cứ 1 ai nói lên tiếng phản đối và có ngươì nghe theo).

    Cái bệnh ung thư của VN hiện đại là cái bệnh số 4 cộng thêm hai hội chứng 79 và 88. Ai là BS giỏi thì cho thuốc chữa cái ung thư này thì dù TC có họp với Đài Loan cũng phải thua thằng con nít VN thôi.

    Nhưng vừa gầy bừa bệnh sắp chết đến nơi chỉ nằm trên giường chờ chết thì dân Nam và Bắc họ rất mừng và chỉ mong sao chúng chết lẹ hơn nữa bằng thuốc của TC hay bằng thuốc của CSVN mà thôi.

    Thực tế phủ phàng nhưng không dám nhìn sự thật thì cũng chỉ là một kẻ hèn mà thôi. Kẻ hèn với chính lương tâm của mình.

   • Mai Sỹ Xuân Lâm said

    Gửi MNVN

    Nếu MNVN cho là phản động được hình thành từ sự hận thù của 2 bên thì đó là 1 khái niệm trong nhiều khái niệm và định nghĩa về thế nào là phản động. Tôi tôn trọng ý kiến của MNVN.

    Tuy nhiên….. Như trong những phân tích bên trên tôi đã trình bày. Nếu chúng ta thỏa hiệp Phản Động là một hành động phạm pháp, đáng lên án…. Hay phản động được hình thành từ sự hận thù (kẻ thù), thì…… Chúng ta sẽ không thể nào tranh đấu cho dân chủ được.!

    Hãy làm đơn giản hóa vấn đề: Phản Động là một hành động phản đối.! Không hận thù, không phạm pháp. Chỉ đơn thuần là hành động phản đối.!!!

    Nhà nước kết tội ai đó là phản động…. chẳng lẽ người đó đi giải thích hay cãi lại tôi không phản động vì tôi không hận thù.??? Bộ luật hình sự đâu có tình tiết giảm nhẹ nếu bạn không có sự hận thù (CHƯƠNG XI CÁC TỘI XÂ M PHẠM AN NIN H QUỐC GIA).!!!

    Chính vì thế, phản động hay bất đồng chính kiến là như nhau….! Việt Nam thì gọi là Phản Động, quốc tế thì gọi là bất đồng chính kiến.

    Cũng tương tự như phạm trù ngôn ngữ con mèo con = Kitty

    Đó là 2 phạm trù của 2 cách gọi khác nhau về cùng 1 con vật, sự vật, hay một hành động nào đó.! Ở đây chúng ta cần phải xem xét yếu tố, bạn có bị thỏa hiệp vào cách đặt vấn đề của cộng sản Việt Nam đã tuyên truyền hay không.???

    Hãy đưa nó về khái niệm đơn giản nhất để chúng ta tranh đấu cho quyền dân chủ đất nước, quan trọng nhất là không được thỏa hiệp với tội danh đó.! Nhà nước của dân – do dân – vì dân.! Dân phát biểu ý kiến trái chiều thì không thể nào là tội nhân.

    Chống tham nhũng là phản động của tham nhũng.! Ai chống tham nhũng cũng phải xem xét có tư thù hay không để kết tội là có phản động hay không sao.???

    Chính quyền nhà nước tuyên truyền gọi Phản Động ngụ ý đến một kẻ thù khác tuyến, hay ngụ ý là một hành động xấu xa nhằm lật đổ chính quyền là một khái niệm rất bậy bạ, chúng ta không được thỏa hiệp với khái niệm đó.!

    Thời này là thời nào rồi mà vẫn còn chủ trương thù địch, gọi người trong dân tộc là bọn phản động. Gây chia rẻ dân tộc.???

   • Nhân dân said

    Theo tôi nghĩ chỉ đơn giản thế nầy thôi : Phản động là có hành động phản lại, chống lại mớ gọi là phản động.
    Nhân dân bày tỏ chính kiến, nguyện vọng thì không thể coi là phản động được, nếu đưa ra lập trường đối sách ngươc lại với nhà nước thì đó gọi là bất đồng chính kiến.
    Còn chính quyền hăm dọa, bắt bớ, đánh đập, vu khống nhân dân trái với luật pháp, đó mới chính là phản động.

   • MNVN said

    Tôi thật sự bất ngờ về cách lập luận rất Mới về cum từ “Phản động” của bạn .
    Thôi được! , như vậy Tôi và Bạn đang là Phản động (của) nhau do Bất đồng chính kiến , có đúng ko a.? Tôi hiểu ý bạn muốn đồng hóa 2 Phản động & Bất đồng làm 1 để hướng tới mục đích…
    Nhưng tôi chỉ lưu ý 1 điều: Trong 1 Bộ luật nào đó or trong Văn bản trong Công báo , trong Phát ngôn , trong Đàm phán , Ngoại giao v.v…người ta rất cân nhắc lựa chọn câu từ một cách chặt chẽ dựa vào Từ điển , Thuật ngữ …đã được chuẩn mực và đ/n , xác nhận chung
    Trong cuộc đấu tranh mang tính Chính trị ( với cá nhân hay tập thể với NN or NN với NN) thì cái này cần hơn bao h hết , chỉ cần “sai một li đi một dăm” đơn cử như vụ án CHHV vừa qua , CQ cố gắng dùng cum từ “Phản động” để khép tội CHHV và các LS cố gắng bào chữa phản bác…
    Cho nên tôi e cách lập luận của bạn chưa thể áp dụng được trong thời điểm hiện nay
    Tôi ko rõ các nước # có dùng cụm từ Phản động để v.v… hay ko? (XL : nói ít hiểu nhiều vì tay đang đau) nhưng cụm từ Phản bội là có , để chỉ n` kẻ phản( chống) lại Tổ quốc …tất nhiên ko phải để ss…
    Cũng xin nói : tôi chưa dùng Từ điển bao h và chuyên môn của tôi ko phải là l/v Chính trị ,chỉ có vài ý kiến lạm bàn như vậy…
    Thân ái!

   • Mai Sỹ Xuân Lâm said

    Gửi MNVN

    MNVN có thể tham khảo thêm về phản động là gì thông qua:

    http://en.wikipedia.org/wiki/Reactionary

    Dưới đây, tôi xin dùng vốn kiến thức hạn hẹp về tiếng anh của mình để phân tích cụm từ “Phản Động”. Nếu có gì sơ xuất, mong bác bỏ qua cho.!

    Trong tiếng anh

    Action = hành dộng
    Re = là làm lại cái gì trước đó bằng 1 cách khác.

    => Tính từ Reactrionary = phản động…. Có thể hiểu rõ là, hành động phản lại, làm khác đi các hành động khác.!

    Phân tích theo tiếng Việt.

    Phản = Phản đối, phản bội..v.v…
    Động = Hành động, động thái,….v.v…..

    Như vậy xét về mặt ngữ nghĩa, và gán giá trị cho ngữ nghĩa đó thì ta có thể hiểu như sau trong cách dùng từ ngữ “Phản Động” của chính quyền và đảng cộng sản Việt Nam.

    Theo điều 4 hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam:
    Đảng cộng sản là lãnh đạo nhà nước.!

    Lãnh đạo nhà nước là một hành động tạm gọi là A

    Một số tổ chức, cá nhân hoặc đại đa số nhân dân Việt Nam không công nhận và không chấp nhận đảng cộng sản Việt Nam là lãnh đạo đất nước. Hành động này tạm gọi là B đối lập với A.

    Như vậy, A là một lề, B là một lề và đối lập nhau.

    Đảng cộng sản Việt Nam luôn khẳng định họ là thành phần lãnh đạo đất nước, và tuyên truyền đến quần chúng nhân dân: Mọi hành động trong nhân dân đi ngược lại, hoặc phản đối đảng cộng sản Việt Nam là đi ngược lại đất nước, phản đối đất nước. Hành động phản đối này được quy thành tội hình sự tại chương XI bộ luật hình sự nhà nước CHXHCN Việt Nam, tội chống lại đảng và nhà nước.

    Vì bị nghe quá nhiều về khái niệm này, nhân dân sống trong nước và thậm chí là cả kiều bào ngoài nước đã hình thành một phản xạ có điều kiện rằng: Hành động phản đối đảng cộng sản Việt Nam là phản đối nhà nước, gọi tắt là phản động.! Là tội phạm hình sự.

    Mỗi khi nhân dân trong nước hoặc ngoài nước bị chính quyền đảng cộng sản Việt Nam gọi là phản động, thì ngay lập tức phản xạ có điểu kiện bên trong mỗi chúng ta trổi dậy và chối ngay rằng: Tôi không phải là phản động, vì tôi không có tội.!

    Vì phản xạ tự nhiên của mỗi chúng ta đều cho mình là người tốt, không làm gì nên tội, sợ hãi khi bị người khác gọi là tội phạm, nên phải chối ngay: tôi không phải là phản động.!

    Thoạt đầu khi nghe đến khái niệm “đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo đất nước, cá nhân hay tổ chức nào chống lại đảng cộng sản là chống lại nhà nước”, nếu ai không thể luận LOGIC sẽ thấy rằng khái niệm trên có vẻ như rất hợp lý. Quả thật là nó hợp lý và chỉ hợp lý trong sự hạn hẹp của 1 phạm trù nào đó mà thôi. Nhưng nó không LOGIC ở hầu như tất cả các phạm trù khác, nên gọi là ngụy biện.!

    Tôi chống đảng lãnh đạo đất nước chứ tôi không chống lại đất nước, nhân dân và dân tộc.! Chỉ có đảng cộng sản Việt Nam lạm dụng quyền lực để chống đối lại nhân dân, chống đối lại đất nước và dân tộc để trục lợi riêng.!

    Vâng, đảng cộng sản Việt Nam đang dùng điều 4 hiến pháp để ngụy biện và xem sự ngụy biện đó chính là công cụ để bảo vệ đảng.!

    Hành động phản đối đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo đất nước là phản xạ tự nhiên và quyền tự do của con người. Không ai hay tổ chức nào có quyền bắt bớ, tù đày hay kết tội sự dân chủ trong nhân dân.! Nhân dân phát huy dân chủ không được thỏa hiệp “Phản động” là tội phạm. Vì nếu thỏa hiệp là tội phạm thì không còn là dân chủ.!

    Chính quyền Việt Nam cần phải trả tự do cho những người đã thể hiện tính dân chủ theo đúng điều 2 hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam: Nhà nước là của dân – do dân – vì dân. Phản đối đảng cộng sản lãnh đạo nhà nước là thể hiện sự đúng đắn của dân chủ, thể hiện đúng đắn điều 2 hiến pháp.!

    Như vậy, khi nhân dân Việt Nam không còn sự tịn cậy vào đảng cộng sản Việt Nam, không tin tưởng tổ chức này sẽ lãnh đạo tốt đất nước và gây nguy hại sự toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, vì chính sách đảng cộng sản Việt Nam thân Trung (Trung Quốc) phản dân. Vì nhân dân không còn tin tưởng vào đảng cộng sản Việt Nam và có hành động phản đối đảng cộng sản Việt Nam là lãnh đạo nhà nước, thì đó không phải là một hành động phản bội đất nước.

    Sự ghép tội của chính quyền nhà nước CHXHCN Việt Nam lên những người có hành động phản đối đảng cộng sản bị quy là phản đối đất nước, là tội phạm….. Đây là một khái niệm rất bậy bạ, không đúng đắn và không phù hợp với luật pháp quốc tế. Chúng ta không được thỏa hiệp với khái niệm này.!

    Khi chúng ta tranh đấu cho dân chủ, không chấp nhận điều 4 hiến pháp (đảng cộng sản Việt Nam là lãnh đạo nhà nước) thì chúng ta không được phủ nhận chúng ta là phản động. Vì nếu chúng ta không phải là phản động (không có hành động phản đối) thì chính chúng ta đã thỏa hiệp và chấp nhận điều 4 hiến pháp, chấp nhận đảng cộng sản Việt Nam là lãnh đạo nhà nước mà không có dân chủ.

    Điều 4 hiến pháp được ra đời bởi có sự biểu quyết của quốc hội.! Quốc hội chịu trách nhiệm trước toàn thể nhân dân Việt Nam.!

    Như vậy để bỏ điều 4 hiến pháp, toàn dân chúng ta phải thực thi điều 6 hiến pháp, nhân dân Việt Nam chúng ta có quyền biểu quyết bất tín nhiệm với đảng cộng sản Việt Nam, không công nhận sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam, thông qua biểu quyết từ quốc hội. Đảng cộng sản Việt Nam không được quyền can dự vào hoạt động của quốc hội, gây tác động tiêu cực đến quốc hội.! Thông qua điều 6 hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam, quốc hội phải triệt để thực hiện ý chí và nguyện vọng dân chủ của nhân dân.! Mọi hành động của quốc hội phải chịu trách nhiệm trước toàn thể nhân dân Việt Nam.! Quốc hội không được thỏa hiệp với đảng cộng sản Việt Nam qua mặt nhân dân.!

    Thân.!

  • Xe Thồ said

   Theo tôi, quan điểm về “Phản động” của MS Xuân Lâm hay lắm, phá vỡ những lề thói, suy nghĩ theo kiểu phản xạ. Đi mãi lề phải thành quen, sang lề trái cảm thấy áy náy thế nào , như ăn vụng trái cấm !
   Tuy tôi ” Phản động” bài : “Nếu không có Mỹ …” của bạn. Cám ơn .

  • Mai Sỹ Xuân Lâm said

   Nhân dân Việt Nam cần phải đứng lên đấu tranh, quốc hội không phải là cái ao lợi ích của đảng cộng sản Việt Nam thao túng nhân nhân Việt Nam.!

   Quốc hội chịu trách nhiệm trước nhân dân. Nay nhân dân không chấp nhận có quá nhiều thành viên đảng cộng sản Việt Nam hoạt động ở quốc hội. Cần phải thay đổi hoạt động của quốc hội để phù hợp với tình hình dân chủ của nhân dân.!

   Nhân dân cần phải mạnh dạng đòi hỏi trong hoạt động quốc hội phải có nhiều hơn nữa các thành phần ngoài đảng cộng sản (đối lập đảng cộng sản). Tăng cường hơn nữa các đại biểu quốc hội không xuất phát từ hàng ngũ đảng viên đảng cộng sản.!

   Một khi quốc hội chiếm đa số thành viên là đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, trái với ý nguyện nhân dân…. Quốc hội là vi hiến.! Cần phải thay đổi hoạt động của quốc hội phù hợp với dân chủ của nhân dân, theo điều 2 và điều 6 hiến pháp.! Quốc hội không được lệ thuộc và tư lợi cho cá nhân đảng cộng sản Việt Nam.!

   Yêu cầu quốc hội thực thi nguyện vọng của nhân dân.! Bầu cử đại biểu quốc hội và bầu cử nhà lãnh đạo phải phát huy tính dân chủ của nhân dân và phải có sự giám sát khách quan của quốc tế. Nhân dân không chấp nhận hình thức đảng cử dân bầu, không chấp nhận đại đa số đại biểu quốc hội là đảng viên đảng cộng sản Việt Nam.!

   Chính vì bấy lâu nay nhân dân Việt Nam chỉ bầu cử đại biểu quốc hội là đảng viên của đảng cộng sản, bởi sự tiến cử của đảng cộng sản. Nên quốc hội Việt Nam đã xa rời với lợi ích của nhân dân Việt Nam, không thể hiện được tính dân chủ. Quốc hội đã có hành vi vi hiến đi ngược lại điều 2 và điều 6 hiến pháp, bị sự chi phối từ đảng cộng sản Việt Nam.!

   Nếu đảng cộng sản Việt Nam không từ bỏ quyền lực chi phối quốc hội, và quốc hội không đáp ứng yêu cầu của nhân dân mà tự thỏa hiệp với đảng cộng sản Việt Nam. Nhân dân gọi đó là quốc hội cộng sản.

   Khi đó nhân dân, công dân Việt Nam cần phải mạnh dạng thay đổi quốc hội, hoặc tự thân chúng ta thành lập ra 1 quốc hội mới, quốc hội dân chủ đối chọi với quốc hội cộng sản.! Đặt ra hiến pháp mới, quyền hành pháp mới phát huy tối đa quyền tự do – dân chủ của toàn thể nhân dân.!

   Tại sao chúng ta liên kết đòi xóa bỏ điều 4 hiến pháp, mà không dám liên kết xây dựng một quốc hội mới, một thể chế chính trị mới theo ý nguyện của nhân dân, thoát khỏi sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam.? Tại sao chúng ta lại sử dụng nguồn nhân lực phí phạm như thế.?

   Bằng cách tiến hành hội họp, biểu quyết và thành lập quốc hội dân chủ ngoài đảng cộng sản, nhân dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam cần phải tự giải phóng mình khỏi cộng sản Việt Nam thân Trung phản dân.!

   Quốc hội dân chủ sẵn sàng mời đại diện quốc hội cộng sản tham gia nghị trường xây dựng và phát triển đất nước.!

   Dậy mà đi ơi đồng bào ơi.!!!

 19. lehaichampal said

  Ý kiến của bạn Võ Minh là”đầyvà đủ”. Chúng ta hãy hiểu như vậy và tìm”kế sinh nhai”thôi các bạn ơi!

 20. fan_mysscafe said

  Hik. Thằng Tàu khựa này em chẳng bao giờ tin là người hàng xóm tốt cả. 10 thế kỷ (TK10 – 20) thì hầu thế kỷ nào nó cũng mang vài vạn quân vạng cho thằng em hàng xóm Đại Việt ít nhất 1 lần. Nhưng đọc bài này thì em thấy không có thỏa mãn chút nào, bởi vì các bác bàn oánh nhau giữ 2 quốc gia mà cứ dễ như mấy thằng bát nháo va xe ở ngoài đường rồi sẵn gậy sẵn dao là lao vào đấm đạp chém…. Còn lâu các bác ạh. Còn dấm dứ, dọa nạt, gây gổ… Hik, thằng khựa nó mà đánh mình thì nó cũng thất bát miếng ăn lắm chứ. Nhưng theo em, mình cần phòng hơn là chống, Đại Việt ta cần tăng cường củng cố sức mạnh, luôn luôn đề cao cảnh giác, phản ứng nhanh với mọi tình huống, sẵn sàng chiến với bất cứ kẻ thù nào (đây là nước cuối cùng thôi, vì mọi cuộc chiến tranh đều làm cho dân khổ cả). Cầu cho quốc gia bình an, thằng Khựa thì bị ngọng đi, cái lưỡi bò của nó anh em ta cùng xào lăn với cần tây để mà cùng ngồi nhâm nhi với chai nút lá chuối… kekeke

 21. Ẩn danh said

  bó tay cho các vị

 22. MNVN said

  Bài viết này là một Giả Thuyết dựa trên một số dữ kiện liên quan hơn là một Nhận Định , có nhiều điểm có lý , coi như để chúng ta tham khảo , nhưng có 1 số người lại nghĩ nặng về tính chính xác của nó thậm chí còn bắt bẻ vô lý cách chơi chữ – thì tất nhiên làm gì có tàu chiến nào mang “boom” nguyên tử – trong khi tác giả (đã) chỉ ngụ ý “… 2 quả bom nguyên tử di động là 2 tàu hàng không mẫu hạm USS George Washington và USS Ronald Reagan…”

 23. dan den said

  Mai Sỹ Xuân Lâm đã nói
  15.08.2011 lúc 13:55

  Tàu Varyag lúc mua Trung Quốc bảo là dùng làm khách sạn. Nhưng sau đó làm thế giới chưng hửng khi tàu được sửa thành tàu chiến.!

  Vậy thì Trung Quốc hoàn toàn có khả năng giả dối bảo là chạy thử nghiệm, nhưng ngầm hóa biến nó thành tàu đổ bộ.! Vì sức chứa lớn là đòn đánh bất ngờ không kịp trở tay.!

  VD: Anh hàng xóm chỉ đi mình anh ta qua để đánh nhau thì cả nhà ta ùa ra may ra chống trả nổi… Nhưng nếu bất ngờ anh ta đem qua hàng chục ngàn người và khí tài quân sự thì anh có huy động kịp nhân dân và quân nhân để chống trả không.?

  Khi các tàu hải giám của Trung Quốc tiến vào biển Đông đe nạt tàu cá Việt Nam, đó là lúc chúng ta phải dè chừng vì đây rất có thể là đoàn tàu đi trước dẹp đường, để Varyag lừng lững tiến vào biển Đông và áp sát Trung Bộ Việt Nam.!

  Trung Quốc không cần đánh và chiếm hoàn toàn Việt Nam…. Mà đây chỉ là một cuộc chiến chớp nhoáng, nhằm phá hoại và dạy cho chính quyền và nhân dân Việt Nam một bài học thứ 2, phải biết tôn trọng công hàm bán biển của cố thủ tướng Phạm Văn Đồng. Bắt buộc Việt Nam phải lên tiếng thừa nhận công khai Hoàng Sa và Trường Sa là thuộc chủ quyền của Trung Quốc. Đó mới là ý đồ của Trung Quốc.!
  ——————–
  Bác phân tích chính xác.
  VN thì coi như thua rồi do CQ ngủ mê (?) , hãy nhìn vào mấy cuộc biểu tình yêu nước ôn hòa ở SG,HN mà đã bị CQ đàn áp dã man ( vị sợ Tầu Ô tấn công) , hay TS NG.X.Diện /TS Quang A…..vv bị đe dọa trắng trợn, lộ liễu, hèn mạt của CA chìm/nổi do các TS đi biểu tình (lý do cũng sợ Tầu Ô tấn công), thì Thằng Tầu nó biết quá đi nó không cần đánh mà chỉ cần dọa và nắm yếu điểm của CQ VN là nó đã điều khiển được rồi.

 24. Xe Thồ said

  Trung Quốc đánh Việt Nam bằng quân sự, đó là điều chính quyền lo và chắc chắn biết trước dân chúng và các bình luận gia. Nếu vài tháng nữa sẽ xãy ra, không có chính quyền nào lại im lặng. Trung Quốc đánh Việt Nam công khai bằng quân sự, chỉ nguy hiểm cho nhà cầm quyền. Trung Quốc đánh Việt Nam bí mật bằng ý thức hệ và tiền nguy hiểm cho cả dân tộc mà dân không biết.

 25. Nguyễn said

  Phân, Đạm là hai hóa chất có thể dễ dàng điều chế thuốc nổ.
  Boxit Tây nguyên giống như quả bom nổ chậm.

  Nói chung là nhân dân ta đừng nên nghe Cave (là cave cho tàu) kể chuyện, nghe con nghiện (là con nghiện quyền lực, nghiện tiền tài) trình bày.
  Chúng ta cần đứng nên để dẹp bỏ những hoài nghi của chúng ta về sự an toàn trước hết của chính chúng ta sau đó là của đồng bào, đất nước, của những người u mê không hoặc cố tình không hiểu vấn đề.

  Hãy bằng lòng bác ái mà đứng lên, dậy mà đi, dậy mà đi.

 26. chi pheo said

  nói cho nó vuông,trước tiên lôi bọn Việt gian -bán đất,bán tài nguyên,bán nước ra xử trước, ,Khi chiến tranh xẩy ra ” Thích thì Nhích” phải Sát Thát thôi ” còn cái lai quần cũng đánh” bọn 3-tầu này có gì phải sợ nhỉ.Sợ ,thì chỉ có bọn Việt gian nó sợ thôi,vì chiến tranh xảy ra đồng nghĩa với chân tướng chúng lộ rõ như ban ngày,quyền lợi- quyền lực của chúng cũng tự động mất theo thôi ” NAM QUỐC SƠN HÀ-NAM ĐẾ CƯ-TUYỆT NHIÊN ĐỊNH PHÂN TẠI THIÊN THU………

 27. Võ Danh said

  Cứ cho là Trung cộng sẽ đánh chiếm VN trong hai hay ba tuần .Nhưng sau đó Trung cộng có đủ tiềm lực để đối đấu với chiến tranh nhân dân,chiến tranh du kích, kể cả chiến tranh đường phố như bên Trung Đông của VN không.?Trung cộng không dại đánh chiếm VN để rồi sa lầy. Theo tôi đây chỉ là động tác giả Trung cộng tạo căng thẳng ở mặt nổi để lôi kéo dư luận trong và ngoài nước,đây là kế dương đông kích tây.Diện điểm chính của sự vụ là :Trung cộng đang đánh VN bằng kinh tế mặt trận này còn khốc liệt và tàn hại gấp ngàn lần chiến tranh diện địa hay qui ước.VN đang ngả dần vào vòng vây kinh tế của Trung cộng.Sự nô lệ kinh tế này mới chính là Bắc thuộc lần thứ ba mà VN đang gánh chịu.Bọn tàu cộng đang thu mua vơ vét nông hải sản ,khoáng sản,xâm chiếm tài nguyên quốc gia dưới mọi hình thức trên mọi miền lãnh thổ ,nhỏ nhặt nhất là củ khoai ,râu bắp.. to lớn như tài nguyên khoáng sản đều bị tàu cộng tranh nhau vơ vét.Cái nguy đang hiện diện,xảy ra từng ngày trên quê hương không lo chống Đừng mắc lừa vì những cuộc nghi binh.Đừng ảo tưởng nên nhớ Mỹ không bao giờ đồng minh với quốc gia cộng sản,

  • Tiểu dân Sài gòn said

   Em đồng ý với bác, Bọn Khựa nó đã nắm đầu được những ai cần nắm rồi, chỉ là trò rung cây nhát khỉ thôi. mục tiêu chính là biển đảo, sắp tới đàm phán song phương vài lần thế là xong phim! hu hu

 28. Việt Nam “ngang ngửa” Trung Quốc trong nghiên cứu Biển Đông

  Việc nghiên cứu về Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông phải được phát triển mạnh trong môi trường đại học, nhằm đào tạo một lực lượng chuyên nghiệp để làm chủ lực.

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TinBienDong&obj=d58f113a-1684-4fcf-b17c-d2a0e821451c

 29. Mai Sỹ Xuân Lâm said

  Trung Quốc là công xưởng quốc tế….. Nếu quốc tế cấm vận Trung Quốc, thì khủng hoản kinh tế toàn cầu sẽ xảy ra.!

  Mặc dù Việt Nam không thân Mỹ, nhưng vì quyền lợi vùng biển quốc tế, cửa ngỏ giao thương đường biển, đường hàng không, Mỹ và khối ASIAN không thể làm ngơ khi Trung Quốc tấn công Việt Nam, hay không thể làm ngơ khi Việt Nam có thỏa hiệp riêng với Trung Quốc về biển Đông. Chính vì lẽ đó thượng nghị sĩ Jim Webb phải có chuyến thăm đến Indoneisa (chủ tịch ASIAN 2011), và 2 đồng minh thân cận là ThaiLands và Singapore.!

  Một khi biển Đông nằm trong tay của Trung Quốc thì con đường thương mại hàng hải này, thậm chí là cả vùng trời hàng không này sẽ được đặt vào vòng kiểm soát của Trung Quốc. Đó là một lợi ích về giá trị kinh tế lớn hơn gấp nhiều lần các mỏ dầu và khí đốt ở đây có được.!

  Nếu 1 chiếc máy bay, hoặc 1 chiếc tàu thương mại đi từ Hàn Quốc, Nhật hoặc từ Mỹ vào ThaiLands, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Singapore..v.v…. mà phải quá cảnh vùng trời và vùng biển của Trung Quốc thì sao.??? Nếu Trung Quốc ngầm hóa tổ chức cướp biển trên vùng biển này thì sao.?

  Nếu Trung Quốc không cho quá cảnh mà phải đi đường vòng thì thiệt hại kinh tế rất là kinh khủng.! Lạm phát sẽ gia tăng.!

  Hiện nay Trung Quốc đã là công xưởng quốc tế.! Chỉ cần họ ho 1 tiếng là kinh tế thế giới bị ảnh hưởng ngay. Thậm chí an ninh tiêu dùng cũng bị khủng hoảng. Vậy nếu Trung Quốc nắm lấy biển Đông nữa thì ASIAN này thiệt hại kinh tế thế nào.???

  Chính vì lẽ đó, nếu Trung Quốc đánh Việt Nam thì ASIAN, Mỹ và Đồng Minh không thể đứng ngoài làm ngơ.! Vì lợi ích thương mại (đường hàng không và hàng hải)!

  Cũng không loại trừ khả năng Trung Quốc muốn dùng vũ lực quân sự nhằm răng đe, hăm he chính quyền mới hậu bầu cử của Việt Nam…. Vì:

  Dạy con từ thuở còn thơ.
  Dạy vợ từ thuở ban thơ mới về.

  Đừng để mất bò mới lo làm chuồng.!

  Thân ái.!

  Tác giả.!

  • Mai Sỹ Xuân Lâm said

   Tàu Varyag lúc mua Trung Quốc bảo là dùng làm khách sạn. Nhưng sau đó làm thế giới chưng hửng khi tàu được sửa thành tàu chiến.!

   Vậy thì Trung Quốc hoàn toàn có khả năng giả dối bảo là chạy thử nghiệm, nhưng ngầm hóa biến nó thành tàu đổ bộ.! Vì sức chứa lớn là đòn đánh bất ngờ không kịp trở tay.!

   VD: Anh hàng xóm chỉ đi mình anh ta qua để đánh nhau thì cả nhà ta ùa ra may ra chống trả nổi… Nhưng nếu bất ngờ anh ta đem qua hàng chục ngàn người và khí tài quân sự thì anh có huy động kịp nhân dân và quân nhân để chống trả không.?

   Khi các tàu hải giám của Trung Quốc tiến vào biển Đông đe nạt tàu cá Việt Nam, đó là lúc chúng ta phải dè chừng vì đây rất có thể là đoàn tàu đi trước dẹp đường, để Varyag lừng lững tiến vào biển Đông và áp sát Trung Bộ Việt Nam.!

   Trung Quốc không cần đánh và chiếm hoàn toàn Việt Nam…. Mà đây chỉ là một cuộc chiến chớp nhoáng, nhằm phá hoại và dạy cho chính quyền và nhân dân Việt Nam một bài học thứ 2, phải biết tôn trọng công hàm bán biển của cố thủ tướng Phạm Văn Đồng. Bắt buộc Việt Nam phải lên tiếng thừa nhận công khai Hoàng Sa và Trường Sa là thuộc chủ quyền của Trung Quốc. Đó mới là ý đồ của Trung Quốc.!

   Thân ái.!

  • TổQuốcNhìnTừBiển said

   Hoàn toàn đồng ý quan điểm của tác giả.

   Thà ta tính sai mà việc không xảy ra còn hơn ta không tính gì hết đến khi mất trâu rồi mới lo rào chuồng.

   TC còn muốn răng đe các thái thú VN chỉnh sửa hiến pháp VN theo như ý chúng muốn nhằm dễ dàng kiểm soát VN qua các thái thú nhằm cho chúng dễ dàng đồng hóa và thu nhập VN sau 50 năm diễn biến hòa bình của 16 chữ vàng và tự diễn biến hòa bình của 4 chữ tốt nữa.

  • Võ Danh said

   Luận thuyết của bạn về chiến tranh Trung Việt nghe rất hay,nhưng đó chỉ là giả thuyết rập khuôn theo các trang mạng của Trung Cộng.Bạn chỉ biết đến sức mạnh quân sự của Trung cộng thế còn sức đề kháng của VN thì sao ?Bạn không nói tới hay bạn không biết,tôi cho là bạn không biết.Nhưng chiến lược gia hay những nhà quân sự của Trung không họ không nghĩ như bạn đâu.Phát động một cuộc chiến tranh xâm lược một quốc gia không dễ như bạn nói đâu, nó phụ thuộc nhiều yếu tố lắm,đâu có đâu có chuyện anh có vài chục cài tàu ngầm vài trăm cái chiến hạm hay có chiếc Hàng Không Mẫu Hạm Ve chai rồi muốn đánh ai thì đánh,thế giới đâu đã đến độ loạn như vậy.
   Trung cộng làm khó thế giới và các nước trong vùng về giao thông thương mại bằng đường hàng không ,đường biển thế còn Trung cộng có khá hơn không ?
   Mời bạn xem lại bản đồ châu Á.Philippine và Indonesia án ngữ ngay lối vào Biển Đông ở Nam Á trong đó có eo biển Malacca .Phía Đông Á có Nhật và Hàn quốc .Trung cộng sẽ giao thông thương mại,vận chuyển nhiên liệu ,nguyên liệu bằng lối nào ? Nên nhớ là 70% nhiên liệu của Trung cộng nhập khẩu bằng đường biển (đây là mạch sống của Trung cộng).Trung cộng chắc chắn sẽ không tự làm khó mình.
   Đừng quá sợ hãi cái HKMH Ve chai Thi Lang Trung cộng có muốn sử dụng cái HKMH Ve chai này phục vụ cho chiến tranh thì cũng phải thử nghiệm vài năm nữa .Đừng có la hoảng coi như quảng cáo không công “đồ chơi” quá đát của Trung cộng.

  • Anh Hung said

   Trong cái Họa có cái phúc . Nếu Trung cộng không đánh Việt nam vào lúc này mà cứ dùng 16 chữ vàng và 4 tốt tiếp tục ru ngủ giới cầm quyền cộng sản Hà nội thì cái ngày nhân dân Việt nam “thức dậy” đã thấy đất nước mình trở thành Tây Tạng thứ 2 không còn bao xa nữa. Điều Trung cộng lo sợ nhất là chế độ cộng sản Việt nam hiện nay bị nhân dân giải thể hoàn toàn và thay bằng thể chế dân chủ tự do thì cái ngày giới cầm quyền Trung cộng cũng chịu chung số phận với cộng sản Việt nam là không còn bao xa.Mai Sỹ Xuân Lâm cho rằng: “Trung Quốc không cần đánh và chiếm hoàn toàn Việt Nam…. Mà đây chỉ là một cuộc chiến chớp nhoáng, nhằm phá hoại và dạy cho chính quyền và nhân dân Việt Nam một bài học thứ 2, phải biết tôn trọng công hàm bán biển của cố thủ tướng Phạm Văn Đồng. Bắt buộc Việt Nam phải lên tiếng thừa nhận công khai Hoàng Sa và Trường Sa là thuộc chủ quyền của Trung Quốc. Đó mới là ý đồ của Trung Quốc.!” Nhận định không dựa vào thực tế. Thực tế bây giờ khác hẳn năm 1979. Năm 1979 giới cầm quyền cộng sản do Lê Duẩn cầm đầu đã dựa hẳn vào Liên Xô và khối Hiệp ước Vasava bằng Hiệp ước An ninh quân sự với Liên Xô nên giới lãnh đạo Lê Duẩn đã thẳng tay đuổi Hoa Kiều ra khỏi chợ Lớn, đưa quân sang đánh Khơ me đỏ là đồng minh thân cận của giới cầm quyền Bắc Kinh. Đang lúc mâu thuẫn gay gắt giữa 2 nước lớn Xô-Trung trong khối cộng sản mà thằng “oắt con” cộng sản VN lại dám đá hậu đàn anh Trung cộng, nước đã giúp cả binh lính, vũ khí quân trang, quân dụng cho công cuộc đánh Pháp và tiến chiếm miền Nam. Đặng Tiểu Bình đã phải đi thăm Mỹ để thăm dò thái độ của Hoa Kỳ nếu Trung cộng dạy cho đàn em “Cu ba ngỗ ngáo phương Đông” một bài học. Giới lãnh đạo Nhà Trắng không phản đối và cũng không đồng ý nhưng đã cho Đặng Tiểu Bình một số thông tin về tình hình quân đội Liên Xô có lợi cho Trung cộng khi tiến hành chiến tranh dạy cho VN một bài học. Kết quả là Đặng về nước và chiến tranh với VN đã nổ ra. Tình hình hiện tại, giới cầm quyền cộng sản VN quá hèn nhát thông qua sự giấu nhệm không cho báo chí đăng tải về những vụ tàu Trung cộng xâm nhập lãnh hải, bắt, đánh đập đòi tiền chuộc như cướp biển và thậm chí bắn chết các ngư dân ở Thanh Hóa. Những người dân yêu nước thấy được tình cảnh thê thảm của ngư dân Việt nam do xuống tận các xóm chài ven biển để tìm hiểu viết bài tố cáo tội ác của Trung cộng như Phạm Thị Thanh Nghiên với bài viết ” Uất ức quá, biển của ta ơi” thì bị giới cầm quyền cho vào nhà tù. Những người dân yêu nước trực tiếp thấy Ải Nam Quan, nửa thác bản Giốc và hàng nghìn km vuông đất biên giới bị mất vào tay Trung cộng đã tham gia biểu tình phản đối Trung cộng và đánh động cho dư luận dân chúng biết như Nguyễn văn Hải thì bị giới chức cầm quyền tìm mọi thủ đoạn để tống vào tù. Trung cộng đã sắp đặt được phe “lệ thuộc” vào các chức vụ lãnh đạo cao cấp ở đảng và nhà nước cộng sản VN. Tây nguyên, nóc nhà của Đông dương đã được Trung cộng đóng chốt thông qua dự án xây dựng và khai thác Bauxite bằng hàng chục ngàn “công nhân” người Hoa. Hàng trăm ngàn hecta rừng phòng hộ đầu nguồn ở các vị trí chiến lược đã được Trung cộng thuê dài hạn. Hơn 90% các dự án lớn thuộc mọi lĩnh vực đã được nhà nước Việt nam “ưu ái” để các công ty của Trung cộng thắng thầu và kèm theo là hàng trăm ngàn công nhân người Hoa tràn qua Việt nam. Như vậy Trung cộng đã đặt một chân vào Việt nam rồi, cần gì phải phát động chiến tranh để dạy cho VN một bài học. Dạy đâu không thấy mà trước mắt là hao người, tốn của, bị thế giới lên án và quan trọng là mất một thằng đàn em trung thành “mù quáng” theo chủ nghĩa xã hội mang màu sắc Trung quốc và sau này sẽ mất luôn cả chính mình. Lần tập trung quân của Trung cộng ở sát biên giới Việt -Trung chỉ là đòn thăm dò phản ứng của chính quyền Hoa Kỳ và dư luận của thế giới, quan trọng nhất là dằn mặt phe chưa “lệ thuộc” trong giới lãnh đạo cộng sản VN và nhân dân Việt nam.
   Tương lai và vận mệnh của Tổ Quốc Việt nam phải do nhân dân Việt nam quyết định và không nên để một nhóm lợi ích cầm quyền cộng sản tiếp tục thao túng. SƠN HÀ NGUY BIẾN MỌI NGỪƠI ĐỪNG VÔ CẢM.

 30. tèo said

  TQ đang cần nguyên liệu chữa bệnh?http://tindachieu.com/news/2011/08/trung-quoc-bao-che-thuoc-tu-tre-so-sinh-tu-vong.html

 31. TổQuốcNhìnTừBiển said

  Ngày xưa vua Quang Trung nói “Đánh cho để dài tóc. Đánh cho để răng đen…” ngày nay ta nói: “Đánh cho mặc áo dài, Đánh cho nói tiếng Việt….”

  Chúng ta cần phải thoát cái vòng ảnh hưởng của TC, chúng ta cần phải thoát sự kềm tỏa của TC. Chúng ta cần phải đánh đánh nội thù và đánh ngoại thù.

  Muốn thoát sự kềm tỏa của TC chúng ta cần phải làm chủ tổ quốc của chúng ta. Tiếng nói của người dân phải được tôn trọng. Chúng ta phải có tự do nói lên tiếng nói của chúng ta. Chúng ta cần phải có một quốc gia pháp trị thật sự chứ không phải Đảng trị hay nhân trị. VN cần tách ra khỏi 4 tốt + 16 chữ vàng và không thể tiến tới Xã Hội Chủ Nghĩa cùng người anh em có “bím” (mọc đuôi) chỉ ăn mì và quành thánh thay vì đi ăn phở

  Điều đầu tiên là điều 4 phải bò ra ngoài hiến pháp thì các điều luật 88 và 79 sẽ vi hiến và vô hiệu hóa vì hành pháp, tư pháp và lập pháp không còn lệ thuộc vào Đảng. Đảng chỉ còn là một cơ quan và chỉ có một tiếng nói như bao nhiêu tiếng nói của người mặc dù tiếng nói đó lớn hơn và mạnh miệng hơn người dân nhưng cũng chỉ là một.

  Ngày nào điều 4 còn thì ngày đó nô lệ còn, và ngày mà tiếng Việt, chiếc áo dài VN tha thướt kiêu hãnh sẽ vĩnh viễn mất đi trên đất nước Việt không còn bao xa

 32. dân việt said

  Nên nhớ đây là thằng Trung cộng, cái mộng bá quyền đã có tự ngàn xưa đấy nhé. Với cái tên thì cũng đủ biết sự ngạo ngược, tự cho mình là tâm điểm của nhân loại, cái gì cũng hơm các dân tộc khác đấy nhé.
  Ta đã thấy
  Hoàng sa nó đã lấy, cả một dân tộc, một chế độ có miệng như không, vẫn xem như “chuyện nhỏ”.
  Trường sa nó cũng đã chiếm một số đảo, thì người đại diện cho chính phủ VN chỉ lên tiếng được mấy câu đề nghị các bên giải quyết bằng đàm phán thương lượng, trong khi mấy chục mạng người năm tay nhau để giữ biển đảo nhưng phải chết ngậm ngùi ôổ gục trước họng súng oan nghiệt của giặc xâm lăng, những cái chết cho đất nước cho dân tộc đáng lý ra những người chiến sĩ ấy phải được cả dân tộc, cả một thể chế truy điệu vinh thăng, nhưng tất cả chỉ là một sự im lặng, sự im lặng hèn hạ nhục nhã, những nỗi đau mất mát người thân đã rất đau, nhưng vẫn chưa đau bằng nỗi đau đất nước này đang mất từng ngày, từng giờ, từ đất liền cho tới biển đảo,
  Thời gian gần đây nhà cầm quyền TQ thấy với một bộ máy cầm quyền nhu nhược, chết nhát tham quyền cố vị, khi đất nước bị mất vài trăm cây số vuông, vài ba hòn đảo, vài trăm nghìn cây số bờ biển mà chúng vẫn nghĩ dĩ hòa vi quý, và cứ tịnh khẩu như bình thì tại sao còn vài đảo ở Trường sa kia mà không tém nốt.
  Điều quan trọng nữa là khi người dân đứng lên nói tiếng nói của dân tộc thì bị những kẻ đang nắm giữ quyền thế quy chụp cho một cái mũ to tướng là để kẻ xấu lợi dụng xúi dục để kích động chiến tranh, nào thì để chống chính quyền, chẳng nhẽ chính quyền đang đứng về phía quân xâm lược hay sao mà lại sợ sệt như thế?
  Nếu những người đứng lên kêu gọi người dân một lòng chống xâm lược lại gọi là xúi dục ư , rủ rê làm điều xấu thì mới gọi là xúi giục chứ, nghe theo tiếng gọi quê hương chống xâm lược thì cho là nghe lời xúi giục, giọng lưỡi này là giọng lưỡi của người dân Việt, hay giọng lưỡi của quân bán nước điều này không nói ra ai cũng phải rõ rồi. Chuyện đã có Đảng và Nhà nước lo rồi ư, lo như những năm tháng qua đấy phải không? Thưa người dân chúng tôi đã thấy rất rõ rồi các ông ạ.

 33. Duy said

  Thực ra theo mình nghĩ TQ nó sẽ không thể đánh VN trên đất liền được đâu, cái chính của nó là ở trên biển chứ không phải ở đất liền. Việc đàn áp người biểu tình đã chấm dứt, comment dọa nạt bác Diện ai cũng có thể viết được, có thể là một phe phái nào đó gây mất đoàn kết. Tàu sân bay TQ hiện nay phần động cơ còn chưa xong, phải dùng tàu để kéo thì khả năng chiến đấu là rất kém.

  • Hải said

   Bạn Duy nói như vậy có lẽ đúng, nhưng xin nhớ là TQ đánh chiếm toàn bộ Việt nam, sau đó thành lập chính phủ thân Trung quốc và bàn giao lại đất nước VN cho chính phủ đó thì sao!?
   Tôi đã nghiệm TQ không bao giờ nói thật, TQ nói một đằng làm một nẻo. Chỉ có cụ Hồ là mgười luôn luôn phát hiện được thực trang ý đồ TQ Vì vậy Hồ chí Minh không bao giờ chấp nhận những sách lược TQ bày ra.

  • Ẩn danh said

   Cho dù Tàu nó thế nào tự thân ta ta phải lo cho ta .Nếu ta mạnh như Nhạt Bản và khéo léo ngoại giao như Phi lip pin,dũng cảm như Malaysia(tưng cho máy bay ,tầu chiến ra đuổi tàu TQxâm phạm lãnh hải) chắc” Các “xếnh xáng” sẽ rất nhớ đâu là lãnh hải VN “,K,hổ thay mỗi lần các chú “khach” vào “chấm mút”,chỉ một mình “nư tướng”Phương Nga được độc quyền cử ra xông trận, 8,9, cuộc biểu tinhI bị ngăn cản ,mà “cái khiên” của Phương Nga lại quá nhỏ…(đánh trận chưa xong ,nàng đã vội mò sang Tàu chơi ),thì lam gì Tàu nó chẳng lấn tới!)Âu cũng là cái lỗi của các “nhà cầm quân”vậy! .

  • nga said

   Cho dù Tàu nó thế nào tự thân ta ta phải lo cho ta .Nếu ta mạnh như Nhạt Bản và khéo léo ngoại giao như Phi lip pin,dũng cảm như Malaysia(tưng cho máy bay ,tầu chiến ra đuổi tàu TQxâm phạm lãnh hải) chắc” Các “xếnh xáng” sẽ rất nhớ đâu là lãnh hải VN “,K,hổ thay mỗi lần các chú “khach” vào “chấm mút”,chỉ một mình “nư tướng”Phương Nga được độc quyền cử ra xông trận, 8,9, cuộc biểu tinhI bị ngăn cản ,mà “cái khiên” của Phương Nga lại quá nhỏ…(đánh trận chưa xong ,nàng đã vội mò sang Tàu chơi ),thì lam gì Tàu nó chẳng lấn tới!)Âu cũng là cái lỗi của các “nhà cầm quân”vậy! .

  • Thành said

   Thưa “duy”
   Commen bên blog NXD tôi không nói, đồng ý với “duy”
   Nhưng “duy” nói đàn áp người biểu tình đã chấm dứt e hơi lạc quan tếu. Ví dụ hôm qua 14/08 nhiều người đã có đuôi và nhiều người đã không đến được cuộc biểu tình. Vậy tính minh bạch không có thì thử hỏi người dân lấy đâu ra lòng tin.

 34. Quán Rách said

  Bài viết này đơn thuần chỉ là một cách nhận định căn cứ trên các sự kiện, đã là nhận định thì ai muốn nghỉ sao cũng được. Tuy nhiên cũng có những cái hợp lý mà người đọc rất quan tâm:
  – TQ tập trận sát biên giới VN, một hành động chưa từng có từ nhiều chục năm qua (trừ năm 1979).
  – Hàng không mẫu hạm Mỹ hiện diện bất thường trên biển Đông. Không phải 1 mà 2 tàu đi kèm theo nhiều tàu khu trục, hộ tống và cả tàu ngầm nữa.
  – Thượng Nghị sĩ Jim Webb đến thăm các nước Asean (Một Nghị sĩ có nhiều cảm tình với VN)
  Thực chất ý đồ bên trong của TQ như thế nào, chúng ta chẳng ai biết rỏ? Nhưng cũng đáng để mọi người suy ngẫm lắm chứ.

 35. TổQuốcNhìnTừBiển said

  Điều quan trọng ngay bây giờ là phải áp lực với chính quyền bù nhìn sửa đổi hiến pháp bỏ điều 4 ra khỏi hiến pháp.

  Phải thực thi dân chủ thật sự để chúng ta thoát khỏi ách nô lệ tuyên truyền của “14 chữ vàng+4 chữ tốt, cùng tiến lên Chủ Nghĩa Xã Hội” với người anh có tàu sân bay mang tên chồng bà Trưng Trắc.

  • TổQuốcNhìnTừBiển said

   xin đọc “16 chữ vàng+4 chữ tốt”

   • thaotien said

    can dem nhung ke ruoc voi day ma to ra xu ban ngay lap tuc (nhung ke da dua HANG NGAN LAO DONG TRUNG QUOC SANG VIET NAM DO CHINH LA NHuNG KE BAN NUOC) hay […] cung het di.

   • nguyen ngoc said

    Phai truc xuat het dam cong nhan Trung Quoc ngay day la moi hoa tiem tang cua dat nuoc.Cho du chung kg phai la nhung quan nhan doi lot chung cung da cuop cong an viec lam cua dan ta….

 36. Tàu chưa đánh trên bộ mà sẽ đánh trên biển.
  Chúng đánh chiếm Trường Sa để khai thác dầu khí và xây căn cứ quân sự, làm bàn đạp Nam tiến.
  Nhưng nếu có hải chiến sẽ làm bùng nổ tiếp chiến tranh trên đất liền ngay.
  Tất nhiên là bom đạn lại rơi trên đất nước VN mà thôi. Quân đội VN có thể không có khả năng và gan dạ như Lý Thường Kiệt.
  Chiến tranh không phải trò đùa. VN yêu hòa bình vì đã quá hiểu cái tàn phá thảm khốc của bom đạn.
  Nhưng nếu vì hòa bình bằng mọi giá, là vô cùng nguy hiểm.
  Mất hết cả !
  – Tham khảo những hình ảnh chiến tranh VN.

  • Người dân Quảng Nam said

   Vấn đề là TQ có thể đánh chiếm được Trường Sa nhưng liệu chúng có thể giữ được bao lâu? Chẳng lẽ cộng đồng quốc tế LHQ, Hoa Kỳ và đồng minh khoanh tay đứng nhìn?; Còn nữa, liệu TQ có mang được cái dàn khoan khổng lồ vô lãnh hải của ta và Philippines mà nó không trở thành “mồi ngon” hay “bia tập bắn” cho các loại tên lửa của ta và các nước trong khu vực khi xảy ra chiến tranh thực sự?

   Hiện TQ giống như một con rồng đang bị tù túng, chật chỗ trong hang ổ của nó, muốn vùng vẫy để vươn ra ngoài thế giới. Nhưng nó đang bị Hoa Kỳ và các nước đồng minh bao vây chung quanh để khống chế; Vì vậy nó muốn chờ thời cơ tốt để phát động chiến tranh, nó chấp nhận hao tổn xương máu nhân dân TQ và quân đội vì dân số quá đông (Mao từng nói là sẽ mang hơn 500 triệu nông dân TQ xuống phía Nam Đông Nam Á). Sớm muộn gì rồi cũng sẽ bùng nổ chiến tranh vì lịch sử của nước Nhật trước Thế Chiến 2 sẽ lập lại một khi TQ bị phong tỏa nguồn cung cấp dầu hỏa và hải lộ vận chuyển huyết mạch.

   Ngoài ra, TQ hiện đang đối mặt với nhiều cuộc nổi loạn, bạo động trong nước do các sắc dân Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông,..đang căm phẫn vì bị thực dân người Hán cai trị. Vì vậy, nhà cầm quyền TQ muốn phát động chiến tranh để lấy cớ đưa những ai chống đối ra mặt trận cũng như nhân tiện xâm chiếm các nước khác. Vấn đề là TQ đang chờ cơ hội để làm chuyện đó sớm hay muộn là cuối năm nay hay đầu năm sau.

   • GAC MA said

    TRUNG QUOC NO HU DOA LAM HAO MON KINH TE VIET THOI CHU NO DANH DAM GI HAY GIU VUNG KINH TE TRUOC LA TA LAM CHU THE TRAN XEM TRUNG QUOC SE CO NOI CHIEN TU BEN TRONG

 37. THÍCH SƯU TẦM HÀNG MÃ said

  Cái gì cũng có cái lý của nó. Các bạn biết đấy TQ trao cho ta “4 tốt, 16 vàng ròng ” nhưng chúng ta nhận được gì nào ?
  Tôi tin rằng: Nếu kế hoạch TQ chiếm Trường Sa của VN ko thành => Chiến tranh biên giới phía bắc VN sẽ xảy ra.

  • NVNN said

   Tôi đồng ý anh TSTHM. TQ không nuốt VN thì nó chết, mà nuốt VN thì nó bị thương. Nhưng nó thà bị thương để nắm thế lợi để sau này còn vương lên để áp đảo thế giới, còn hơn nó nằm đó bị bao vây dài dài cho đến chết.

 38. 4 TỐT said

  Bài viết này của tác giả nào mà tào lao bí đao quá. Ta và Trung Quốc là anh em (ta là em), là đồng chí cộng sản, là láng giềng hữu nghị thân thiết, là đối tác chiến lược, ta và TQ có 16 chữ vàng 4 Tốt cơ mà sao lại đi choảng nhau cho bọn Tư Bản Chủ Nghĩa nó cười thối mũi cho à. Đã bảo có Đảng và Nhà Nước lo hết rồi, nhân dân không cần phải lo gì cả. Cứ thế nhé. Yên tâm nhé!

 39. Ẩn danh said

  Liên thiên, không có tí logic nào cả.

 40. Cái này hay và tui thấy chí lý: “…thực chất chỉ là trò lừa bịp đồng bào và công luận quốc tế mà thôi” mọi chuyện đã đc thương lượng mua bán xong hết cả rồi

 41. montaukmosquito said

  Chả cần tới hàng không mẫu hạm, chỉ cần đem “dân lao động không phép” nhét vô con ngưạ thành Troie aka boxit Tây Nguyên là thấy dao kề cổ . Chạy đàng trời!

  Tham vọng của TQ là thế giới, VN sẽ là bàn đạp quan trọng khi TQ sẵn sàng cho việc tiến ra ngoài . Vì vậy, TQ không muốn xa lầy vô chiến sự ở VN vì phải để dành nhân sự cho tham vọng bá chủ nhưng phải lấy VN cho bằng được . Cách tốt nhất, “bất chiến tự nhiên thành” “cùng nhau tiến lên xây dựng CNXH” nhưng thật ra VN trở thành 1 vệ tinh, và sau này khi mọi nơi đều nằm trong vòng kiềm tỏa của TQ, việc ép buộc VN thành 1 tỉnh sẽ không phải là chuyện khó . Đây là khả năng TQ còn nghĩ tới “tình” quốc tế vô sản .

  Còn không, sẽ dễ dàng hơn cho TQ trong việc thâu tóm cấp lãnh đạo VN, và sáp nhập VN không tốn mũi tên hòn đạn .

  Việc TQ tập trung quân ở biên giới, theo dự đoán của tôi là TQ biết sau 1000-2000 năm nữa cũng sẽ phải trả lại VN, và khi trả lại sẽ phải trả những gì “còn lại” sau khi chiếm đóng trên toàn bộ lãnh thổ . Nếu vậy, nếu gặm nhấm từ từ như đã làm với Ải Nam Quan, thác Bản Giốc, núi Lão sơn … bây giờ thì thêm biển Đông và 1 mớ đất nữa cũng chẳng chết ai, thì khi trả lại sẽ lợi được thêm đất, thêm biển theo kiểu “tiền chiếm đóng”.

  Thôi thì chúc mọi người vững tin vào các lãnh đạo đang dẫn dắt đất nước mình lên (hay xuống, tùy theo cách nhìn) CNXH. Dân ta anh hùng lắm, chừng 1000 năm nữa nước mình sẽ lại giành được độc lập và sẽ lại tự hào với truyền thống chống ngoại xâm . Chỉ có nội xâm là dân ta “tu keo”.

  • hahien said

   Cứ thế này thì dân Việt sẽ vẫn tiếp tục lập nên những trang sử hào hùng, lập nên những chiến công kỳ tích đánh thắng quân xâm lược Phương Bắc trong hàng nghìn… năm nữa, cũng giống như chúng ta đã từng lập nên những chiến công oanh liệt trước giắc Tàu trong hàng nghìn năm đã qua.

   Nhưng chẳng lẽ lịch sử cứ lặp đi lặp lại như thế đối với dân tộc chúng ta? Đánh thắng quân xâm lược thì rõ ràng là vẻ vang rồi. Nhưng làm sao để không ai dám xâm lược mới là chiến thắng vĩ đại nhất, trọn vẹn nhất chứ!

   Các nhà sử học của chúng ta thường phân tích về đạo lý hòa hiếu của dân tộc Việt, rằng cứ mỗi lần sau khi chiến thắng giặc Tàu, vua tôi nước Nam lại xin được sang triều cống kẻ vừa thua trận để giữ hòa khí, coi đó là thượng sách để giữ gìn hòa bình cho đất nước trước nước lớn ở gần kề.

   Nhưng cũng nên xem lại cái kế này xem có hiệu quả không. Tôi thì nghi ngờ hiệu quả của nó. Vì sau khi chấp nhận cống nạp, làm “chư hầu” cho nó (cứ cho rằng đó là thủ thuật ngoại giao, là giả vờ như có người nói đi), một thời gian sau nó lại vẫn cứ đánh. Lịch sử cứ lặp đi lặp lại như thế đối với dân tộc Việt và có nguy cơ sắp được lặp lại.

   Vậy thì có phải sự nhún nhường của dân tộc Việt khiến cho bọn chúng “nhờn”?

   Một số người nói rằng cha ông chúng ta chỉ giả vờ như thế chứ không bao giờ quy phục thực sự kẻ xâm lược. Tôi cũng nghĩ như vậy. Nhưng tôi lại cũng nghĩ rằng cha ông chúng ta chưa vượt qua được chính mình khi chấp nhận quy phục, không phải là quy phục những kẻ cầm quyền bên Trung Quốc, mà là quy phục một thứ lễ giáo, một thứ trật tự, một cái vòng kim cô vô hình mà tự mình khoác lên mình. Ngày xưa đã thế rồi, không phải chỉ có ngày nay!

   Thế mới thấy người Nhật “tỉnh đòn” hơn người Việt nhiều khi quyết định “thoát Hán” hàng trăm năm trước.

   Nói như thế không phải để chê trách gì cha ông chúng ta. Nhưng rất cần phải rút ra những bài học lịch sử cho hôm nay. Bây giờ, “thoát Hán” cũng còn chưa muộn. Còn cứ quyết tâm “đoàn kết để 2 dân tộc cùng tiến lên CNXH” thì hàng nghìn năm nữa cũng không thể thoát Hán, và cũng khó thoát khỏi chiến tranh với Hán mặc dù sau những trận đánh khốc liệt trong lịch sử hàng nghìn năm tiếp theo đây chúng ta chắc chắn cũng vẫn giành những chiến thắng oanh liệt để con cháu chúng ta lại tiếp tục ghi vào sử sách.

 42. mai said

  Mao Xenh Xa’ng da noi : Dan Ta`u co’ chet het 1/2 thi` van co`n 500 trieu ! Chien tranh la` chuyen nho…nhu con tho

 43. Ẩn danh said

  @Vietnamtd: Mục tiêu và phương án đấu tranh hay biểu tình, tuần hành của đồng bào yêu nước cũng cần phải thích ứng kịp thời trước thời cuộc. Nếu không nhận định xác đáng, hành động kịp thời thì sẽ chỉ vô hình trung „ tiếp tay hay đánh bóng „ thêm thành tích cho những kẻ Nội Thù.

  – Chỉ tiếc rằng người dân tham gia 10 cuộc biểu tình quá ít, bên Tây Tàu Trung Đông mỗi cuộc biểu tình lên hàng ngàn hàng chục ngàn người, khí thế hừng hực, ở VN người dân thờ ờ sợ hãi trước mọi sự việc, chỉ còn nghĩ duy nhất đến bản thân và gia đình, thật đáng buồn !!!

 44. Kh said

  Bài không có logic chặc chẽ, tàu Varyag chạy còn chưa xong thì lấy đâu mà chở quân , nếu TQ đành VN thì chỉ có chiếm Trường Sa thôi , đánh trong đất liền thì làm sao thắng nổi VN

  • kiên trì sẽ thành công said

   Bài viết trên dựa theo những thông tin đã, đang xảy ra, chỉ là dự đoán chứ ko phải là khẳng định. Bạn nghĩ quân lực của VN hiện tại mạnh lắm sao mà nói: nếu TQ đánh trong đất liền thì sao thắng nổi VN? Bạn chịu khó tìm hiểu thêm thông tin đa chiều thì sẽ biết là TQ có đánh thắng được VN hay ko. Có điều, giờ là TK 21 rồi, ko phải là anh muốn xâm chiếm nước nào thì cứ đem quân đánh là chiếm được. Có luật pháp QT và LHQ nên dầu có muốn chiếm cũng khó thành. Chỉ sợ là: Không chiến mà vẫn bi mất nước thôi!!!

 45. KENT said

  Biểu tình tiếp theo chúng ta nên viết thêm khẩu hiệu:Ủng hộ nhân dân Nội Mông-Tân Cương-Tây Tạng.(cho nó máu các bác ạ)

 46. Mạng Trung Quốc: Việt Nam … lo lắng trước tàu sân bay?

  Một trong các luồng thảo luận chính ở mạng quân sự Trung Quốc cho rằng, các nước trong khu vực cần phải xem xét lại hành động của mình trước sự lớn mạnh của Hải quân Trung Quốc. Trong đó, một bài viết trên trang mạng Junshijia cho rằng, Việt Nam đang trở nên lo lắng, bối rối trước sự xuất hiện của tàu sân bay Trung Quốc.

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=b7f63cc9-b193-4cd2-b020-c3f4824c7ee6

 47. Thành Ca said

  Trung quốc đã bày trận Thiên La – Địa Võng với VN rồi, 8 cửa thì có 7 cửa tử và 1 cửa sinh. Để đảm bảo thiệt hại ít nhất, TQ sẽ không nhất định phải áp dụng chính sách nào mà tùy VN sơ hở cửa nào (cửa tử) thì TQ có đối sách tiêu diệt tại cửa đó.

  Một cửa sinh duy nhất là đoàn kết dân tộc và liên minh quân sự với Mỹ, Ấn Độ và EU. Nhưng để thực hiện điều này thì không có cách nào khác là phải thay đổi thể chế bằng thể chế dân chủ và phải chân thành.

  • TổQuốcNhìnTừBiển said

   Đúng vậy!

   Điều đầu tiên là phải bỏ điều 4 ra khỏi hiến pháp thì chủ quyền quốc gia mới thật sự của nhân dân Việt Nam

 48. o ten said

  moi nguoi noi yeu nuoc ma sao cu noi ve suc manh thang tau o nhin viet nam chung ta tung danh my phap nhat bang gay tam vong hom nay ta co nhung vu khi hien dai roi ma con so gi thang tau

  • hic hic said

   O Ten đúng là không có tên, ngày xưa khác và bây giờ khác, bây giờ mà TQ đánh thì ngải kíu? Cũng có thể cần lắm 1 cuộc chiến tranh thì may ra thay đổi số phận được không tên ạ! Nếu không có một sự kiện lớn thì e rằng còn khổ lâu dài. Thà đau một tí nhưng được bước tiến dài còn hơn!

   • o ten said

    neu xay ra chien tranh ban va toi co con ngoi day o ma biet la thay doi so phan ban hay nhin xa 1 ty con em cua ban no co duoc hoc hanh o tuong lai tui no ra sao dau 1 ty hay la ca cuoc doi toi mong ban hay nhin lai

   • TổQuốcNhìnTừBiển said

    Nếu xảy ra chiến tranh ở VN sẽ có khoảng 1 triệu người chạy ra biển theo mũi cà Mau và Mỹ vì lòng nhân đạo theo đúng luật quốc tế sẽ phải chia cho các nước đồng minh phụ giúp bà con đi định cư.

    Đó cũng là 1 cách giúp bà con thoát cảnh ngục tù và nô lệ.

 49. Anh Hung said

  Theo bài viết trên , lý do để Trung cộng tấn công tổng lực vào Việt nam là do:
  1.Vào tháng 6, Trung Quốc đã hăm he sẽ dạy cho Việt Nam 1 bài học thứ 2, nếu chính quyền Việt Nam không biết dẹp loạn biểu tình và “nhồi sọ” nhân dân về chủ quyền biển Đông.
  2. Lời hăm dọa phía chính quyền Việt Nam gửi tới tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, về việc Trung Quốc sắp đánh Việt Nam nếu người dân Việt Nam cứ đi biểu tình.
  Cuối cùng thì lý do chính để cả Trung cộng và Việt cộng đều sợ biểu tình của nhân dân Việt nam chống Trung cộng xâm lược. Thực ra với những cuộc biểu tình yêu nước ở Hà nội cho dù có xảy ra với quy mô lớn với sự tham gia hàng vạn người thì Trung cộng không có gì mà sợ cả. Điều mà cả Trung cộng lẫn Việt cộng lo sợ chính là qua các cuộc biểu tình chống Trung cộng sẽ thay đổi nhận thức của người dân thấy được nguyên nhân sâu xa gây ra cho nền kinh tế suy sụp, đời sống nhân dân ngày càng khó khăn, sự toàn vẹn lãnh thổ,lãnh hải ngày càng bị đe dọa chính là chế độ cộng sản giả danh để độc tài cai trị hầu vơ vét tài nguyên của cải cho nhóm lợi ích đang cầm quyền. Vì vậy chắc chắn mục đích, nội dung và hình thức của biểu tình sẽ chuyển hướng sang giải quyết nguyên nhân sâu xa này. Hiện tại Trung cộng đã đưa được ít nhất 2 nhân vật “quá lệ thuộc” Trung cộng vào 2 vị trí quyền lực trong “tứ trụ triều đình” . Một nhân vật trước là chủ tịch Quốc hội với câu nói nổi tiếng “quá vô trách nhiệm” là “tình hình biển Đông không có gì mới”,nay đã là Tổng trùm của đảng cộng sản VN. Một nhân vật vừa được cơ cấu lên chủ tịch Quốc hội đã có câu “nổi tiếng” :” Việt nam và Trung quốc cần phải đoàn kết, hợp tác, hòa bình và hữu nghị để cùng nhau đi lên chủ nghĩa xã hội”!!! Chỉ còn 2 nhân vật là chưa ngả hẳn về phía Trung cộng và cũng chưa đứng về phía nhân dân. Trung cộng và phe cầm quyền “lệ thuộc” Trung cộng rất lo sợ qua các cuộc biểu tình của nhân dân ở Hà nội sẽ lôi kéo được những lãnh đạo Việt nam chưa “lệ thuộc ” Trung cộng về phía nhân dân và một cuộc cách mạng thay đổi thể chế chính trị lạc hậu sẽ tất yếu xảy ra ở Việt nam. Cuộc cách mạng dân chủ tự do thành công ở Việt nam sẽ là ngọn gió hy vọng thổi bùng lên cuộc cách mạng của nhân dân Trung Hoa giật sập chế độ cộng sản Trung quốc. Đây chính là sự lo sợ của cả 2 nhà cầm quyền cộng sản hai nước. Trên khắp đất nước VN có hàng trăm ngàn công nhân và người Hoa hiện diện và lẫn trong đó là đội ngũ “quân dự bị” Trung cộng. Tây nguyên, nóc nhà của Đông dương đã tràn ngập người Hoa dưới danh nghĩa xây dựng các nhà máy Bauxite. Hàng trăm ngàn hecta rừng phòng hộ đầu nguồn ở các vị trí chiến lược đã cho Trung cộng thuê dài hạn. Hơn 90% các dự án trên mọi lĩnh vực đã , đang và sẽ thực hiện đều lọt vào tay các nhà thầu Trung hoa. Như vậy Trung cộng đã đặt 1 chân vào đất nước Việt nam rồi, cần gì phải phát động chiến tranh đánh chiếm Việt nam. Chiến tranh xâm lược Việt nam vào lúc này là thất sách, vừa hao người vừa tốn của vừa bị cả thế giới lên án. Trung cộng chỉ còn kế hoạch phải làm sao thu phục toàn bộ giới lãnh đạo cộng sản VN phải “lệ thuộc hoàn toàn” vào giới lãnh đạo Trung cộng và phải cứng rắn để đè bẹp mọi phản kháng chống Trung cộng của nhân dân Việt nam. Ngoài việc Trung cộng chỉ đạo cho giới truyền thông trong nước tuyên truyền dối trá để kích động chủ nghĩa dân tộc đại Hán trong nhân dân, còn cho các tàu Hải giám, Ngư chính xâm nhập và ngang nhiên cấm ngư dân Việt nam đánh bắt hải sản ngay tại vùng biển chủ quyền , bắt, đánh đập thậm chí bắn chết ngư dân Việt. Tất cả những biện pháp trên vẫn chưa dập tắt được các cuộc biểu tình yêu nước của nhân dân Việt nam. Điều đó có nghĩa là vẫn chưa thu phục hoàn toàn giới cầm quyền cộng sản Việt nam. Thế là một cuộc tập trung quân “bất thường” được Trung cộng thực hiện ở gần sát biên giới Việt Trung và giới quân sự Trung cộng “úp úp mở mở” xì ra những chi tiết, kế hoạch “tấn công” Việt nam cho giới truyền thông trong nước phao tin ra khắp thế giới. Trung cộng chỉ xuất thêm một chiêu nhưng vừa thăm dò được phản ứng của Hoa Kỳ về biển Đông, dư luận thế giới phản ứng như thế nào nếu Trung cộng động binh, vừa thăm dò điều quan trọng nhất là toàn bộ giới lãnh đạo cộng sản Việt nam đã lệ thuộc hoàn toàn vào Trung cộng hay chưa. Điều này thể hiện qua việc sự tăng cường trấn áp các nhân vật đấu tranh cho dân chủ tự do cho Việt nam thể hiện qua việc y án sơ thẩm đối với Ts Cù Huy Hà Vũ, kết án 3 năm tù cộng với 3 năm quản chế đối với giảng viên người Pháp gốc Việt Phạm Minh Hoàng, vẫn tiếp tục biệt giam không cho thân nhân thăm nuôi Nguyễn Văn Hải, đặc biệt là tăng cường bắt cóc các thanh niên hoạt động trong Cộng đoàn Công giáo Vinh. Sự việc có một comment ẩn danh ra lời đe dọa và cố ý buộc tội Ts Nguyễn Xuân Diện ” có chiến tranh đổ máu thì tội này thuộc về ông đấy.” nếu cứ tiếp tục đăng lời kêu gọi nhân dân biểu tình chống Trung cộng và bài phân tích trên đây của Mai Sỹ Xuân Lâm từ trong nước , đều nằm trong ý đồ ngăn chặn giới nhân sỹ trí thức Hà nội chuyển hướng các cuộc biểu tình trong nay mai. Như vậy nếu giới nhân sỹ trí thức cùng nhân dân Hà nội và các tỉnh lân cận không tiếp tục xuống đường biểu tình và dần dần chuyển hướng biểu tình thì đã sập bẫy Trung cộng và phe lệ thuộc Trung cộng. Tương lai, vận mệnh của Tổ Quốc Việt nam giờ đây phải do nhân dân Việt nam quyết định chứ không thể để cho một nhóm lợi ích cầm quyền cộng sản tiếp tục nắm giữ. SƠN HÀ NGUY BIẾN, ĐỪNG VÔ CẢM.

  • TổQuốcNhìnTừBiển said

   Đúng vậy!

   Mới đây có 1 khách ẩn danh đã đe dọa NXD.

   TC dàn quân nơi biên giới để làm áp lực và đe dọa với phe chưa chịu lệ thuộc TC. Dĩ nhiên nếu phe chưa chịu lệ thuộc mà vẫn cứng đầu và mạnh hơn phe thân TC thì chúng sẽ làm gì? Chúng chắc chắn phải cho VN một bài học thứ nhì chớp nhoáng. Năm 1979 nhờ số vũ khí của Mỹ còn để lại nên TC bị tổn thất nặng nề hơn dự tính nhưng sau đó thì VN cũng vẫn phải nhường đất và đảo cho chúng. Tệ hơn nữa là sửa hiến pháp 1992 để cho chúng tự do thao túng đảng CSVN gần 20 năm nay.

   Điều quan trọng bây giờ là lần sửa hiến pháp sắp đến VN có bỏ điều 4 ra ngoài hiến pháp hay không? Đó là lý do tại sao có tập trận ngay biên giới và các thông tin trên mạng hù dọa tấn công VN vào dịp quốc khánh

 50. o ten said

  moi nguoi dung lo viet nam ta con may kho vu khi cua hoa ky de lai nam 1975 neu ma tau khua dung vao ta lay ra choi thi chiec ham doi cua no chi ra cam thoi

 51. Ẩn danh said

  *Em chat cha, chat chit tung dong khong sai do Tau khua, nhung nha nuoc minh ky hop dong voi no hang ngan trieu My kim.
  * Nha em nha nuoc muon xem gio nao thi cu vo, nha cua bon Tau khua tren dat minh moi lan vo chanh quyen phai xin phep.
  * Nhan cong Tau khua vo Viet Nam khong bang loi nhay du tu tren troi, tui no vo Viet Nam nha nuoc lam ngo nhu khong thay.
  * Bao nhieu nguoi chet de danh duoi de quoc My cu’t, cung nguoi anh em 16 chu vang tien len xa hoi chu nghia…Bay gio thay de quoc My lang vang sao thay yen long. Nguoi anh em dong chi lang gieng o gan ma sao so no nhu so quy????
  Dan Viet Nam oi bao gio moi thay DOC LAP TU DO.
  * Chien tranh se den chet choc nhung chuyen nay ca may ngan nam roi ong ba ta da danh voi bon Tau khua tham doc, nhung hoan canh hom nay dan minh kho khan hon ong ba minh ngay xua nua

 52. F361 said

  Một lời xin lổi trước các pác đã còm.
  Đọc xong 54 cái còm tôi thây:
  1/ Các pac là cán bộ NN, ở ngoài Bắc, vì đã quá thuộc luận điểm của NN VN, hay đúng hơn, là lời ru ngon ngọt của Tàu khựa : không cần đánh VN, dánh VN là hạ sách…
  2/ Ngoài ra, trong thâm tâm cứ đem cái quá khứ hào hùng để tự ru mình : trước sau rồi cũng lấy lại nước thôi. Nhưng bao nhiêu nước chảy qua cầu mới thực hiện được, hay đúng ra bao nhiêu máu đổ nửa mới xong.
  3/ Tư tưởng “Đã có Đảng và NN lo hết rồi, con ruồi cái bay qua, NN con biết nó đẻ mấy lứa rồi, khong co chuyên qua mặt NN được” đã thành tư tưởng chung của người dân thông qua các cái loa CA, AN, báo chí, truyền thông lề phải…
  4/ Một bộ phận những người làm ăn với Tàu khựa (chủ yếu là buôn bán các hàng hóa chứa chất độc hại cho người VN hoặc các công trình đã được chia chác hoặc sẽ rút ruột do Tàu khựa ứng vốn và trúng thầu) vẫn tin ở cái ý thức hệ cộng sản cùng tiến lên CNXH, 16 chử vàng… (như phát biểu của cái ông chủ tịch QH quái đản)
  5/ Sợ chiến tranh mất mát. Chả lẻ tới lúc này chưa mất mát á! Chủ quyền đã mất thì ràng mà chẩu đi Mỹ đi!

  Thôi điểm sơ qua các quan điểm bàng quan, nhu nhược, cầu hòa, đầu hàng cho bà con thấy mà thay đổi đầu óc đi!

  Tàu khựa sẽ đánh VN : Chiếm thêm Trường Sa, thì Biển Đông là ao nhà, Mỹ đi qua cũng phải xin phép; chiếm được kho dầu khí cho thỏa cơn khát năng lượng, giải quyết được nền kinh tế bong bóng; từ đó dẹp nôi loạn, ổn định tình hình, nâng cao tư tôn dân tộc tiến tới tranh giành vị trí số 1 của Mỹ. Ngoài ra còn kiếm thêm một đám tay sai “thân tại Việt, tâm tại Hán”.

  Thôi, một lần nửa xin lổi những người có tâm với đất nước nhưng ngây thơ, ảo vọng, ngũ mê!

  F 361

  • Thành Ca said

   Ủng hộ ý kiến của bác F361.
   Anh em lên đây chủ yếu tìm hiểu thông tin và để thấy được các nguy cơ. Từ đó mà hóa giải nguy cơ. Thằng TQ nó đã có dã tâm, đã có hành động rồi thì đương nhiên nó sẽ hành động tiếp là đánh VN lấy Trường Sa (trong ngắn hạn). Vậy mà anh em cứ bảo nó sẽ không đánh hoặc gì gì đó thì mình không hiểu nổi.

  • Thành Ca said

   Bài viết 263 chủ yếu là muốn nhấn mạnh nguy cơ và có một góc nhìn. Còn việc nó có được viết logic, hợp lý không cũng không quan trọng lắm. Quan trọng nó là tiêu đề cho diễn đàn thôi. Vậy mà mọi người cứ đi vào việc không hợp lý của bài viết để nhằm hóa giải nguy cơ (bị xâm lược) là đi sai hướng.

  • Ẩn danh said

   F361 đã nói: Đọc xong 54 cái còm tôi thây:
   1/ Các pac là cán bộ NN, ở ngoài Bắc, vì đã quá thuộc luận điểm của NN VN, hay đúng hơn, là lời ru ngon ngọt của Tàu khựa : không cần đánh VN, dánh VN là hạ sách…
   2/ Ngoài ra, trong thâm tâm cứ đem cái quá khứ hào hùng để tự ru mình : trước sau rồi cũng lấy lại nước thôi. Nhưng bao nhiêu nước chảy qua cầu mới thực hiện được, hay đúng ra bao nhiêu máu đổ nửa mới xong.
   3/ Tư tưởng “Đã có Đảng và NN lo hết rồi, con ruồi cái bay qua, NN con biết nó đẻ mấy lứa rồi, khong co chuyên qua mặt NN được” đã thành tư tưởng chung của người dân thông qua các cái loa CA, AN, báo chí, truyền thông lề phải…
   4/ Một bộ phận những người làm ăn với Tàu khựa (chủ yếu là buôn bán các hàng hóa chứa chất độc hại cho người VN hoặc các công trình đã được chia chác hoặc sẽ rút ruột do Tàu khựa ứng vốn và trúng thầu) vẫn tin ở cái ý thức hệ cộng sản cùng tiến lên CNXH, 16 chử vàng… (như phát biểu của cái ông chủ tịch QH quái đản)
   5/ Sợ chiến tranh mất mát. Chả lẻ tới lúc này chưa mất mát á! Chủ quyền đã mất thì ràng mà chẩu đi Mỹ đi!

   RẤT ĐÚNG, người dân Việt hiện nay phân tán, không có một Lãnh Tụ có tài đức thật sự để quy hợp thành một sức mạnh dân tộc Việt như những thời lịch sử trước, 60 năm trước có một NGƯỜI đã nhận định:

   “Sẽ có một ngày dân tộc Việt thức tỉnh đến tận cùng đến đáy tầng xã hội”

   Đó sẽ là một ngày dân tộc Việt thoát khỏi vòng nô lệ, slogan của website AnhBaSam là PHÁ – VÒNG – NÔ – LỆ cũng hàm ý đó, muốn vậy thì người dân Việt phải nhìn vào thực tại, tự hào quá khứ – tự mãn hiện tại – tự kỷ tương lai là hiện tượng đa số ở xã hội Việt Nam hiện nay

 53. Đăng Quang. said

  Bài viết này,có thể chưa có sức thuyết phục cao.
  Tuy nhiên,việc Trung cộng bằng mọi thủ đoạn
  thôn tính nước ta thì quá rõ.Chúng làm suy yếu nước ta về kinh tế,chính trị,văn hoá…bằng trăm phương ngàn kế để cho “con mồi”kiệt quệ,hết sức đề kháng,lúc đó=1 cú chớp nhoáng tiến công quân sự:xong!Đặt giả thiết lãnh đạo bù nhìn VN bị khống chế,ký cái gì gì đó với Trung cộng,Mỹ nào nhảy vào cứu,căn cứ vào đâu?xin hỏi các bác?Lịch sử cho thấy:Khi chính quyền
  thối nát,ươn hèn,dân chúng bị đàn áp,bóc lột tận xương tuỷ,lòng người ly tán-NHƯ LÚC NÀY-thì giặc sẽ thừa cơ xâm chiếm,và chiến tranh Vệ quốc của Dân tộc bao giờ cũng sẽ tổn thất nhiều hơn,máu đổ nhiều hơn,mất nhiều năm tháng bị áp bức rồi mới thắng quân xâm lược.Thật bất hạnh cho nước Việt chúng con.
  Chỉ có 1 cách thôi:Tất cả hãy cùng đứng lên!
  Khi tiếng súng sắp vang trên bầu trời biên giới,chúng ta hãy làm mọi cách để thể hiện lòng yêu nước,bảo vệ người yêu nước,phản đối giặc Trung cộng,và đòi hỏi Chính quyền
  phải minh bạch trách nhiệm với Tổ quốc và Dân
  tộc.Hãy tham gia biểu tình!Hãy hô thêm những
  khẩu hiệu mới!

 54. Xe Thồ said

  Trước khi (có thể) đánh nhau với ai thì em Phương Nga và toàn bộ các báo đài sẽ la làng um sùm, quy tội ráo riết, kể cã Bắc Kinh như hồi năm 1979. Bây giờ ăn nói thỏ thẻ như hai anh em giành cục kẹo, còn cấm dân biểu tình chống Trung Quốc, không được ăn nói đao to búa lớn với “đồng chí” nửa thì đánh sao được. Kịch bản trên chỉ cho cái không khí gay cấn, hấp dẩn để tập trung dư luận hòng làm quên đi, xao nhãng … Đủ thứ !
  Trung Quốc đã và đang khai thác, xử dụng Việt Nam tốt đẹp như vậy mắc mớ chi phải đánh, cho dân chúng nó có cớ vùng lên đuổi cổ hết các vòi bạch tuộc đang ngày đêm hút máu à. Đang chia nhau hưởng “Thành quả cách mạng” thì phải đóng Kịch làm như là không phải “đồng chí” của nhau để dư luận khỏi phải xầm xì xấu mồm xấu miệng, he !

 55. Ẩn danh said

  tui tau lam gi ma dam danh viet nam moi nguoi dung phai lo neu no phat dong chien tranh thi chien tranh the gioi thu 3 se bung no anh nhat my an co ngoi im o nen toi khuyen moi nguoi hay lo ma lam an di dung co ma tranh luan tao lao nua

 56. Thăng Long said

  Nhiều ý kiến đa chiều phân tích rất hay và có lý. Nhưng chung quy lại là tại CQVN tham nhũng, thối nát mới sinh ra nhiều giả thuyết để có cơ hội vạch mặt chỉ tội bọn cường quyền tham nhũng tại VN hiện nay. Một dịp tốt để mọi người mổ xẻ. Các đại hội đảng trước dây, TBT sau khi được bầu đều phải sang Tàu trình báo. Sau đại hội XI vừa rồi TL không sang bảm báo, thằng tàu nó dằn mậưt đấy thôi. Thế cũng tốt.

 57. Đúng đấy! Tin vỉa hè còn cho biết : Hải quân của ta ôm mìn dẻo hẹn giờ đã đánh bục hai tàu sân bay loại đểu thôi của Tàu. Hi ha! Hoan hô các chiến sỹ Hải Quân của ta. cứ đánh tỉa từng tàu một, lâu dần sẽ hết ăn đậu ở nhờ vùng biển của ta. Tuần tới biểu tình cần có biểu ngữ vinh danh các anh hùng Hải Quân VN

 58. Long nguyen said

  Các bác làm sao thế? Đời nào Mỹ lại giúp Việt Nam vì quan điểm chính trị 2 nước ngược nhau. Thằng Tàu và Việt Nam là 2 nước Cộng sản anh em, có dạy bảo nhau 1 tý thì cũng không khiến nước Tư bản thứ 3 nào can thiệp… nhé

 59. Tran Tuan said

  đừng ảo tưởng là Mỹ sẽ bảo vệ VN.

  Mỹ không dại nuôi báo cô cả nuớc VN đâu.

  • Ẩn danh said

   My khong co loi ich gi khi can thiep vo TQ _ VN
   Hai thang Cong San danh nhau – dung ngoai xem cho suong. Thang nao chet – thi dem chon

  • kiên trì sẽ thành công said

   Đúng là Mỹ sẽ không bảo vệ cái đám thân Tàu nhưng sẽ bảo vệ nhóm thân Mỹ nên mới cho tàu sân bay tới nhằm thể hiện sự quan tâm và ủng hộ nhóm thân Mỹ.

 60. Hanoi said

  Dân ta thì cảnh giác với Tàu, còn nhà cầm quyền các cấp thì chơi với Tàu. Các tập đoàn quả đấm thép thì dựa vào Tàu (cho Tàu trúng thầu), các tỉnh thì cho Tàu thuê đất, doanh nhân thì luôn bị Tàu lừa. Còn cấp cao thì hảo, hảo, Ông đứng đầu đại biểu cho dân thì mơ cùng tiến lên CNXH với Tàu.
  Chỉ cần bộ tứ đồng lòng đi lên CNXH kiểu này là Tàu bất chiến tự nhiên thành.

 61. TẦN CỐI said

  SẴN RỒI ĐÂY, THƯA NGÀI
  Đừng tin ở Mỹ, chúng nó khác màu da, khác chế độ.
  Nên chăng phía bắc sông HỒNG HÀ thì để các đại vương KIM TỰ cai trị, chúng ta giữ thành Cầu An là đủ sống sống thoải mái rồi?
  Vàng là KIM, mà kim tự cũng là chữ vàng, lời ngọc, bọn chúng ta chỉ cần có vàng, có lời ngọc là có tất cả. Tất nhiên chiến tranh là phải hết sức tránh, dù có mất cả Biển Đông và 164 động cũng phải CẦU AN. Nhưng nếu có chiến tranh xảy ra có vàng, có đại vương Kim Tự bọc hậu, chống lưng, còn phải lo gì.

  Than ôi! Những kẻ không biết cầu an, bẻ nạng chống trời cần phải “cô lập”, “vô hiệu hóa”. Cho dù chúng là bọn TƯỚNG TÀI trăm trận trăm thắng, bọn trí dũng, mưu lược nhìn xa trông rộng, bọn KẺ SĨ yêu nước thương nòi -không biết lo cho cái thân của mình, mà lo vu vơ cho cả bọn dân đen đánh cá, bọn trồng lúa, trồng khoai- bọn chúng chỉ cần “nhếch mép” là phải diệt, phải đóng ngục, hoặc cho chết rũ tù, hoặc chém cả nhà.

  Mong sao gián điệp của đại vương ghi nhận công lao của Tần Cối ta. Tấm lòng của ta nơm nớp chờ mong các đại quân khu nam hạ. Ta đã sắp sẵn hàng tấn vàng nén, vàng thỏi và danh sách dài dằng dặc cấp dưới có VỢ ĐẸP để dâng mời các ngài dùng rồi đây. Nên chăng các ngài qua sớm, phụ nữ có thì.Ta nhổ hàng ký “âm mao” loại gái xinh làm bút rồi đây, tác phẩm nghệ thuật lắm.
  GU CÁC NGÀI TA RÕ LẮM

  http://www.tienphong.vn/Quoc-Te/547676/Ly-Tham-Lam-%E2%80%93-Ong-quan-me-vang-va-vo-cap-duoi-tpp.html Lý Thâm Lâm – Ông quan mê vàng và vợ cấp dưới

  Tiền Phong – “Sau khi bị cưỡng chế giam lỏng, người ta mới phát hiện ra rằng, Lý Thâm Lâm, Trưởng ban tổ chức thành ủy Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc là một kẻ mê vàng và vợ cấp dưới”.
  … “Không những thích vàng, Lý Thâm Lâm còn thích tình, nhưng không phải là gái làng chơi hay cánh người mẫu chân dài, mà là thích … vợ cấp dưới. Hắn đòi cấp dưới phải TIẾN CỐNG VỢ cho hắn qua đêm. Không những thế, hắn còn dự định làm chiếc bút bằng ÂM MAO của những người phụ nữ này và cho đó là TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT”.

 62. TổQuốcNhìnTừBiển said

  Cái vấn đề của VN hiện nay là làm sao có thể phòng thủ Hà Nội và Sài Gòn trong vòng 2 tuần cho đến 1 tháng để Mỹ và Liên Hiệp Quốc có thể tham dự vào phản đối TC.

  Nhứt là Tây Nguyên Trung Phần với đường mòn HCM cũ và hải cảng Đà Nẵng sẽ giúp TC có thể cắt đường tiếp tế cho Hà Nội từ Sài Gòn.

  Đó là chưa kể 1.3 triệu quân thình lình xuất hiện khắp nơi trên toàn quốc để đánh từ trong ra ngoài.

 63. kimkr said

  Tuyệt vời! nếu đúng như cái nhà bác Mai Sỹ Xuân Lâm này nói thì: Mỹ choảng VN thì Tàu giúp (tuy nhiên Tàu giúp chỉ rất nhỏ so với Nga), nay Tàu choảng VN thì Mỹ giúp và VN chỉ việc chiến đấu quên mình thôi.

 64. DUC HOANG said

  Neu toi la lanh dao trung quoc.toi chi de doa quan su theo nhieu cach,chu yeu hu doa,tuyen truyen.Chang viec gi ton tien dung luc luong de xam lan viet nam.Co cach khac re hon nhieu.Toi chi can quan tam den 100 ong quan trong nhat o vn, tu chinh tri, kinh te, ngoai giao,truyen thong.Duoi chieu bai hop tac , hoc tap lan nhau,thau.lIen doanh lien ket toi se mua khong 50 ong la xong phim .Toi co du bang chung ong A da nhan tien cua toi , da choi gai cua toi,vay lieu nhe , co gi thi nho nhe.Neu bay ba voi toi , ong chi chet.Vay giua song suong voi chet nhuc, ong chon duong nao.Da co 2 vi bct dinh gai rui nhe.May chang la cai dinh gi,the nhe the nhe

 65. MYTAM said

  NÓI THẬT THÌ MẤT LÒNG NHƯNG TÔI ĐÀNH PHẢI NÓI (LẦN ĐẦU THAM GIA Ý KIẾN ĐẤY):
  1-CHỦ TRƯƠNG NHẤT QUÁN CỦA LÃNH ĐẠO CẤP CAO 2 BÊN LÀ: “VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC SẼ NẮM TAY NHAU TIẾN LÊN CHỦ NGHĨA XÃ HỘI”. KHÔNG CÓ CHUYỆN CHIẾN TRANH VÌ KHÔNG CẦN THIẾT.
  2-THỰC HIỆN:
  -TRUNG QUỐC ĐƯA GIÀN KHOAN VÀO KHAI THÁC DẦU Ở BIỂN ĐÔNG – VIỆT NAM SẼ KỊCH LIỆT PHẢN ĐỐI VÀ KHẲNG ĐỊNH CHỦ QUYỀN KHÔNG THỂ TRANH CÃI (MÀ CÓ AI CÃI LÀM GÌ, CỨ KHAI THÁC CÁI ĐÃ)
  -MỘT PHẦN DẦU KHAI THÁC ĐƯỢC SẼ CHUYỂN CHO VIỆT NAM QUA ĐƯỜNG ỐNG SẼ ĐƯỢC XÂY DỰNG (ĐÃ KÝ HỢP ĐỒNG RÙI) – NHƯ VẬY 2 NƯỚC ANH EM SẼ CHIA SẺ NGUỒN LỢI BIỂN ĐÔNG, ĐÁM PHILIPPIN …SẼ RA RÌA NHÉ !
  3-KHI TƯƠNG LAI ĐẾN GẦN, 1 LIÊN BANG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA ĐƯỢC THÀNH LẬP, BIỂN ĐÔNG SẼ LÀ NỘI HẢI, DÂN MÌNH THOẢI MÁI ĐÁNH BẮT XA BỜ – SƯỚNG MÊ TƠI CÁI ĐỜI NHÀ MỤC NHÉ !!!

  • Ẩn danh said

   bác ơi đừng có mơ mộng nữa….thực tế chút đi. Giờ này mà còn kêu gọi cái” Liên bang xã hội CN” thì thật là sai lầm

  • DOQUOCMINH said

   Nhưng để thực thi mưu đồ ĐỒNG HÓA,chúng nó THIẾN sạch mất giống ĐỰC rồi,lấy ai mà “DÂN MÌNH THOẢI MÁI ĐÁNH BẮT XA BỜ” như bạn MƠ?(cần đọc thêm sử ngàn năm bắc thuộc để định THẦN bạn ạ).

  • Ẩn danh said

   Anh rang nen di ra Bien Hoa kham benh dum em.
   benh Khung, nho noi BS minh bi benh kinh nien

  • Lẩn Thẩn said

   Có Quảng Đông, Quảng Tây, nay VN được coi là Quảng Nam hí hí….Có 1 ngôi sao to + 4 ngôi sao nhỏ nay + thêm 1 sao nhỏ nữa hí hí…voi : Mông,Mãn,Hán,Tạng + Việt = 5 ngôi sao nhỏ mầu vàng trên nền cờ đỏ, vẫn còn Đảng, còn Búa+Liềm. Đi khắp lục địa TH không cần hộ chiếu, tha hồ ra biển Đông không bi bắt bớ…xướng hung.
   Tàu khựa xâm lấn văn hoá đã thành công 80%, công khai đưa Vua Tàu đến Thăng Long chưa đạt.
   Kinh tế đầu nguồn thì Tàu chiếm 90%, kinh tế hàng tiêu dùng thì trừ gạo, còn 80% là Tàu. Về chính trị thì khỏi nói, có 4 tôt + 16 chữ vang + cung hệ tư tưởng + Đảng lãnh đạo cung lên CNXH.
   Cácbạn tưởng chưa mất nước ư ? chỉ còn mấy chữ kiểu la-tinh mà chúng ta đang dùng thôi. Chữ Tạng cung bị thủ tiêu thì chư latinh liệu còn dùng bao lâu nữa ?
   Bạn nào trả lời mình mây thắc mắc nêu trên đi.

 66. Ẩn danh said

  Trung quốc đang muốn xuất khẩu chiến tranh để dẹp yên nội lọan.

  • F361 said

   Quá đúng, nhưng chưa đủ. Làm một phát trúng nhiều mục tiêu, có thêm Biển Đông (hàng hải), dầu khí, một đám tay sai trung thành hơn…., và sau hết diệt được Lạc Việt – chi cuối cùng của Bách Việt.

   F 361

 67. aleale said

  Chiến tranh với Việt Nam? Tôi không mơ hồ nhưng bộ sậu lãnh đạo Trung Cộng hiện nay không tay nào có đủ bản lĩnh để phát động chiến tranh.

  Chiến tranh, đó hẳn nhiên ko phải là trận đấu giao hữu bóng đá. Một Afghanistan nghèo nàn với chỉ hơn chục triệu dân nhưng cũng đủ làm cho Mỹ điêu đứng, sa lầy và đang nằm dặt dẹo trên bờ vực phá sản.

  Nói vậy để thấy rõ tâm địa và kế hoạch “đánh” Việt Nam của Trung Quốc. Đó sẽ là chiến tranh kinh tế, không chế, thao túng và bóp nghẹt thị trường Việt Nam; đó sẽ là phong tỏa, phát động chiến tranh tâm lý nhằm gây hoang mang, bất ổn cho xã hội Việt Nam; đó cũng sẽ là những gây sự và xung đột nhỏ về mặt lãnh thổ nhằm khoét sâu mâu thuẫn nội tại giữa giới chính trị và người dân Việt Nam, suy giảm sức mạnh của dân tộc Việt Nam; đó sẽ là chiến dịch lôi kéo đồng minh của Việt Nam, nhất là Lào và Campuchia…

  Việt Nam đang nằm trong lòng bàn tay của Trung cộng, cả nghĩa đen cho tới nghĩa bóng, cả chính trị cho đến kinh tế… Nếu Trung Cộng dùng súng bắn Việt Nam, viên đạn ấy sẽ xuyên qua cơ thể Việt Nam và cắm vào bàn tay Trung Cộng.

  Vì vậy, chiến tranh là hạ sách, là thừa đối với Trung Cộng lúc này.

  • F361 said

   Xem còm số 4

   F361

  • Ẩn danh said

   Da
   Theo anh thi danh hay khong
   Danh the nao, anh tra loi Yes hay no.
   Em ngu qua, anh noi ngan gon thoi. Thanhks

   • Thông Thương Binh said

    Thật ra đó la một kiểu “diễn biến hoa bình” mà không đánh đổ Đảng cầm quyền và nhà nước, chỉ dần dần xâm lấn về kinh tế, văn hóa, mua chuộc để cô lâp Đảng cầm quyên và nhà nước với nhân dân nươc mình và bạn bè thế giới, khi đó Đảng Cầm quyền sẽ tự thần phục TQ vô điều kiện.Như vậy thời gian sẽ rất lâu, lãnh đạo ta lúc nào cũng nói phải cân có thời giab lâu dài là thuộc âm mưu này của TQ.Măt khác liệu lòng tham và sức mạnh hiên có, cùng với thời cơ hiên nay, liêu TQ có đơi đươc đến lúc Đảng cầm quyền và nhà nước ta quy hàng không?

 68. KENT said

  […].Nếu TQ thực sự muốn đánh VN thì đã đánh từ lâu rồi,khởi động 1 cuộc chiến đâu có phải đơn giản.Đánh VN sẽ bị thiệt nhiều hơn lợi thì dại gì đánh,chẳng qua “rung cây dọa khỉ” để giữ VN về phe mình rồi từ đó dụ dỗ, mua chuộc, để nhử khai thác chung ở Biển Đông,rồi từ từ lấn tới.Còn mấy chục năm nay TQ-Bắc hàn dọa đánh Hàn quốc và bắn tên lửa Hạt nhân có thấy đếch gì đâu,tàu sân bay của TQ chạy bằng động cơ LiFan lảng vảng ở Biển Đông chỉ làm mồi cho hệ thống tên lửa của VN đặt dọc bờ biển mà thôi.

  • KENT said

   Nghĩ mãi mới được câu hay,thế mà BTT cắt bớt còm của em đi thế?Đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc: Cái gì cần tế nhị trong quan hệ ngoại giao ta phải giữ, nhưng với dân thì không cần đến sự tế nhị mà cần sự tin cậy, thẳng thắn. Cái gì cần mềm mỏng với ngoại giao thì cũng cần mềm mỏng trong “nội giao”, đừng tạo ra những khoảng cách, những xung đột không đáng có giữa CP và nhân dân, cho dù sự cảnh giác là cần thiết.

 69. Lĩnh said

  Đường lưỡi bò của Tàu quá vô lý. Nhưng nếu Việt nam trở thành 1 tỉnh của Tàu thì cái đường chữ U ấy sẽ dễ chấp nhận hơn.
  Nhưng Việt nam là 1 tỉnh của Tàu thì lại vô lý hơn cả cái đường lưỡi bò … hihi, lấy cái vô lý để hợp lý cái vô lý, rồi sẽ lấy cái vô lý nào to hơn nữa để hợp lý tiếp những vô lý …

 70. linh said

  có lẽ va chạm vài chục quả đạn pháo cũng là thước đo cho nhiều điều

 71. leanhtuan said

  tuy còn ít tuổi nhưng cháu thâý chính tri Việt Nam chán quá. Nhân dân cần đòan kết đấy tranh. chứ ai để người trung quốc sang VN nhiều thế. Dù họ có là người lao động bình thường thì họ cũng đã trai qua nhưng tháng ngày trong quân ngũ và dĩ nhiên họ có thể cầm súng va` kill chung ta rồi … Phải đuổi hêt bọn chúng…

 72. Chúng ta cũng nên xem xét lại tình hình hiện nay để ra chiến lược trong trường hợp xấu nhất xảy ra. ở VN. Đừng để nước tới chân mới nhảy. Trận chiến năm 1979 ở VN vẫn còn nguyên giá trị, và trận chiến phủ đầu của Nga với Gruria 2008.

 73. Xuyến said

  chiến tranh chỉ xảy ra khi TQ không mua được hàng ngũ lãnh đạo.
  Chiến tranh xảy ra TQ tiêu tốn hàng ngàn tỉ đô la mỹ. Trong khi chỉ cần vài chục tỉ đôla Mỹ đã có thể mua vua được rồi muốn làm gì thì làm

 74. Con nít ranh said

  Chuyện TQ đánh VN (ở TS hoặc ở phía Bắc hoặc cả 3 miền) chỉ còn là vấn đề thời gian nên thiết nghĩ bài này cũng là lời cảnh báo cho VN, tuy nhiên tôi có hồ nghi về việc “nâng” TS NXD lên thành vấn đề thì cần xem lại, bởi TS chẳng là gì cả trong chuyện này.

 75. NVNN said

  Mình cho rằng là phi logic, nhưng đối với TQ chưa hẳn là phi logic.

 76. TQ gây sức ép từ kinh tế , chính trị , quân sự lên chính quyền VN ( cụ thể là bộ chính trị thôi ) để VN nhân nhượng mọi thứ cho TQ . Còn TQ đánh VN hay ko cháu ko bik có ai biết tại sao TQ đánh VN năm 1979 ko ? Đây là ván bài giữa TQ và bộ chính trị của VN , dân đen quân tốt trong chế độ này làm ji có quyền nói

  • Thành Ca said

   Câu hỏi của bạn rất hay “Có ai biết tại sao TQ đánh VN năm 1979 không?”

   Tôi thấy nhiều người nghĩ TQ sẽ không đánh VN vì lý do này nọ. Nhưng tôi nghĩ không đơn giản như thế. Năm 1979 TQ đánh VN vì lý do chính trị, còn bây giờ là lý do chủ quyền. Giữa chính trị và chủ quyền cái nào lớn hơn? Đương nhiên chủ quyền lớn hơn. Vì cái nhỏ hơn mà nó còn làm, vậy tại sao vì cái lớn hơn mà nó không làm?

 77. khanh ly said

  Bài viết của tác giả Xuân Lâm có một số thông tin để chúng ta cần cảnh giác.Đấy là những thông tin nổi.Theo tôi,thực trạng tình hình hiện nay là thế này:
  Mọi động thái của.chính quyền TQ chỉ đẻ gây sức ép với chính quyền VN ,và CQVN hiện đang ở thế khó như gà mắc tóc vì:
  1. Bị ràng buộc bởi những thoả thuận ở Thành Đô cách đây 20 năm.Bối cảnh lúc đó rất bất lợi cho các ông Đỗ Mười,Lê Đức Anh,Lê Khả Phiêu.Buộc phải chấp nhận để tồn tại( Ông Trần Xuân Bách lúc đó đã bị đánh gục)
  2, Bị ràng buộc bởi những thoả thuận tiếp theo của các vị kế nhiệm sau đó (kể cả những thoả thuận mới đay của Ông đặc phái viên Hồ Xuân Sơn)
  Những thoả thuận đó đến nay vẫn chưa được bạch hoá.
  CQTQ tức giận gây sức ép đẻ CQVN buộc phải thực hiện những cam kết( mà có thể đáy là những điều đi ngược lại lợi ích của Dân tộc)
  Trung quốc cũng đang đối mặt với những thách thực khó ghê gớm về kinh tế và nội trị .Chuyển sự chú ý của dân chúng TQ sang các việc khác(Hạ thuỷ tầu sân bay Tinh Lang,Biển Đông,đe doạ Việt nam,nơ. nần của Hoa kỳ…)
  TQ chưa dám và chưa thể đánh Việt nam.Tuy nhiên cảnh giác là luôn luôn đúng.Chính quyền TQ vừa khôn lại vừa thâm hiểm.
  Thế giới và Việt nam ta háy nhớ lời J.Fuxich “Hỡi loài người hãy cảnh giác”

  • AiVan said

   Hoa kỳ rất thiện chí với Asean và Việt nam.Bà Ngoại trưởng H.Clintơn đã nói rất rõ: HK đã đi được nửa đường(đến liên minh chiến lược) .Nửa còn lại là của VN.
   Khó thay cho VN nửa đường còn lại vì nó là Tự do,Dân chủ,Nhân quyền.là giá trị Mỹ mà với ý thức hệ đương thời tập đoàn lãnh đạo VN không thể đi được dù có lúc rất muốn.

  • Ẩn danh said

   Bac nen vo lam giang vien hoc Vien Hanh Chang Quoc gia
   1000 dong/g

  • Văn Ngọc Trà said

   Tôi đồng ý với ý kiến Bác Khanh Ly. TQ chưa dám phát động chiến tranh trong lúc này. Chỉ gây sức ép lên bộ sậu mới thôi. Tuy nhiên , sự hiện diện của 2 quả bom hạt nhân di dộng là cực kỳ quý báu cho VN trong lúc này. Chúng ta tranh thủ thời gian này tăng cường phòng thủ quốc phòng.
   Tuy nhiên , giặc nội xâm tham nhũng mới đích thực là kẻ thù của ta lúc này.. Theo lời Chủ ti6ch Trương Tấn Sang , bauxit Tây nguyên chúng ta không đồng ý cho TQ khai thác. Vậy chúng ta làm một mình hay khai thác chung với ai , cô bác nào thạo tin cung cấp thêm nhé.

 78. Ẩn danh said

  TQ tấn công Vn bây giờ là “tham bát bỏ mâm”

 79. Lkt said

  Tại sao TQ phải đánh VN,một nc có chủ quyền,với hơn 80 tr dân,với qđ (đang còn) dày dạn kinh nghiệm chiến trường,mà ko phải là Đài loan,lãnh thổ của mình? Thất bại 1979( mà Đặng.T.B từng thừa nhận là”ko tưởng tượng”nổi)chắc ng TQ(vốn hèn nhát-chưa từng tự thắng một cuộc chiến nào)vẫn chưa quên đc! Nên họ sẽ chỉ làm tất cả để chúng ta tự sụp đổ,tự chết!

  • TổQuốcNhìnTừBiển said

   Theo lý thì phải như thế, nhưng thời gian không cho phép. TC không có lựa chọn nào khác phải dùng đến hạ sách để thoát cái họa bị chia 5 xẻ 7

 80. Quá cảnh giác rùi. Bây giờ nếu TQ có khai chiến thật thì cũng không còn yếu tố bất ngờ đối với QĐVN.

  • Đánh nhau trên võ đài, hẹn ngày giờ, tuyên bố 12 hiệp, cho tập luyện , thuê võ sư “ngoại” đàng hoàng…vv

   Trên võ đài ,võ sĩ ” ngoại hạng ” đấm với võ sĩ hạng “lông gà”, chắc khó qua 30s của hiệp nhất .

   Bài toán đặt ra là đối với VN là…tìm mọi cách để né cuộc chiến này…theo các bác ở diễn dàn này và đa số con dân Việt , con đường duy nhất là không thể chơi” tay bo” được.

   Các ý kiến đều ( và chỉ có thể ) trông đợi vào sự can thiệp và giúp đỡ của Mỹ. À …thế ra thằng “mạnh thường quân” này hào hiệp thật, sẵn sàng đem xương máu, tiền của của nhân dân Mỹ để đổ cho thằng cha vơ chú váo VN này.Nếu ở Vn dân ta gọi là “dại gái”.

   Có thể Mỹ sẽ” vào cuộc “nhưng chắc phải có sự ràng buộc nào đó chứ nhỉ ? Hoa kỳ xưa nay đều nói thẳng điều quan tâm số 1 của Mỹ đối với VN là một XH ” dân chủ và nhân quyền” – điều này- xem ra ” hơi bị khó ” đối với ban lãnh đạo VN.Đến bác Quang A đi Mỹ, đi đâu, làm gì các chú đều nắm được cơ mà.

   Anh bạn “16 chữ vàng” biết VN lúc này rất lúng túng và thật sự yếu, yếu toàn diện : ch/trị, kinh tế. xã hội , đối nội, đối ngoại… đây là ” thời cơ” thích hợp nhất để ‘ dạy ‘ cho VN 1 bài học.

   V/ đề mục tiêu chính của TQ là gì ngoài …tiền và dầu, là phát triển kinh tế cho hôm nay, 30…50 năm sau để thỏa mãn tham vọng số 1 thế giới. Cho nên ( theo nhà cháu) P.án của TQ có thể đánh VN theo kịch bản mà tác giả đã nêu, càng nhanh càng tốt cắm ngay chủ quyền trên quần đảo TS, đưa dàn khoan khủng vào các mỏ mà ta đang khai thác để ….hút.Trên đất liền, nó đánh , phá nát các cơ sở kinh tế, QP quan trọng của ta, rồi “phắn”, để cho VN khó có thể hồi phục sau …30 năm nữa ( điều này thì có khó gì đâu ).

   Là người ” dân đen ” bây giờ biết trông cậy vào ai lúc này ??? Mất đất, mất biển bằng khẩu hiệu ” cùng khai thác ” thì dân không chấp nhận, liên kết với nước khác( để chống lại TQ) ý thì Đảng chưa muốn, ý Đảng – lòng dân ( chỗ này ) chưa có điểm giao thoa.

   HS đã mất, nếu để mất nốt TS, không biết đến đời “mục thất” nào, con cháu chúng ta mới đòi lại được, lịch sử VN còn có nhiều điều để ghi nhớ.

   Bác BS nắm được nhiều thông tin, chỉ bảo cho anh em vỉa hè-trà đá đôi ba câu cho bà con an lòng.

 81. Văn Anh said

  Mục đích của các hành động trên của Trung Quốc nhằm thăm dò,dọa dẫm xem phản ứng từ Việt Nam và quốc tế ra sao nhất là xem phản ứng từ Hoa Kỳ. Nếu Hoa kỳ bàng quang với sự kiện bọn chúng sẽ tiến hành chiến tranh chơp nhoáng với Việt Nam ngay và mục tiêu là thâu tóm toàn bộ quần đảo Trường Sa. Đặt thế giới trong sự đã rồi. Để chính danh cho hành động này Trung Quốc sẽ rêu rao Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc và Trung Quốc phải thu hồi vì bị các nước khác chiếm đóng bất hơp pháp. Bọn bành trướng Trung Quốc hiện nay cho rằng thời cơ của chúng đã chín mùi vì Việt Nam đang suy yếu nghiêm trọng và quan hệ đối ngoại với Hoa Kỳ của Việt Nam không bền chặt nên Hoa Kỳ cũng sẽ đứng ngoài tranh chấp.

  • Người Việt said

   TQ muốn đẩy các cuộc chiến tranh nội tộc ra ngoài nhằm giảm bớt sự căm phẫn trong dân chúng vừa mở đường xuống phía nam .Nếu vượt qua VN ,TQ sẽ thôn tính luôn các nước đông nam á như thái, indo,malai… và biển đông sẽ là cái ao nhà của TQ

  • Ta là ai said

   Nguyên nhân tại sao đã 36 năm sống trong hòa bình, với một đám toàn là đỉnh cao trí tuệ của loài người, lại sẵn có rừng vàng biển bạc … mà lại Suy Yếu ?

 82. tran cuong said

  Nếu TQ đánh chiếm VN trong một thời gian ngắn , có thể Mỹ đứng ngoài . Sau đó khi thằng em bại trận , liên hợp quốc sẽ can thiệp ổn định tình hình , lập ra một […] mới , thế là nhân dân ” bất chiến tự nhiên thành ” . Một kịch bản hoàn hảo như mơ , cho dù có bị thiệt thòi về lãnh hải . Nghĩ đến kịch bản này mà sướng củ tỉ , biết đâu trong họa có phúc , dân tộc sẽ mãi mãi thoát khỏi họa [ … ] cũng như chủ nghĩa đại hán . Có tự do , dân chủ sẽ đưa đất nước tiến lên , mở ra một trang sử mới cho dân tộc Việt Nam .

 83. Thông Thương Binh said

  câu sấm Trạng Trình : Bảo giang thiên tử xuất/ Bất chiến tư nhiên thành. Trông com ment với Pham viết Đào tôi đã viết: đây la nói phía Trung Quốc vì ở nước ta không có Bảo Giang cũng không có thiên tử. Diều nay săp trở thanh hiện thưc đối với TQ. Vì có tuyên bố chung Thượng hải giưa Chu ân Lai và tổng thông Mỹ ma khi TQ danh Hoàng sa tầu sân bay Mỹ đứng gần đó án binh bất động tĩnh, lúc đo TQ đang ở thế lép vế. Bây giơ quan chức TQ va Mỹ dang đi lại tâp nập để giải quyết món nợ 2.000 ty USD mà TQ là chủ nợ, biêt đâu lai chẳng có vụ Thượng hải thứ hai, mà bây giờ là Mỹ lép vế. Vì vây Đảng và chinh phủ chỉ nên dựa vao nhân dân mình là chính, kể cả cân tiền để hiện đại hóa quân đội, không nên quá nhu nhược với TQ cũng không nên dựa hẳn vao một lực lương bên ngoài nào. Nên tạo lập niềm tin đối với nhân dân là hơn hết, vứt bỏ cái gọi là “diễn biến hòa bình” gây nghi nghờ hiềm khích lẫn nhau..

  • TổQuốcNhìnTừBiển said

   Bảo Giang thiên tử xuất
   Bất chiến tự nhiên thành.

   Ôn Gia BẢO+GIANG Trạch Dân= Bảo Giang.

   Trong thời này sẽ có biến động ở VN rồi sẽ đổi thay. Hì hì

  • Dân Nghèo SG said

   Cám ơn Bác Thông Thương Binh
   Bác nói đúng. Tôi là một cựu quân nhân HQVNCH đã từng chiến đấu và đã từng thấy rỏ việc trung cộng và mỹ thỏa thuận ngầm để trung cộng chiếm Hoàng Sa năm 1974.
   Không chuyện gì là không thể xảy ra cả: Lại một thỏa thuận khác để trung cộng đánh chiếm Trường Sa dể dàng nó tùy thuộc vào lợi ích của mỹ và trung cộng.
   Bạn nói là phải tùy thuộc vào lòng dân, vào Tổ Quốc của mình thì tôi cho rằng Bạn hơi thiể cận .
   Vủ khí thô sơ, ngoại giao yếu kém, lảnh đạo bất tài, nhu nhược chì khư khư còn đãng còn tiền thì làm sao chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc.
   Thanks any way

 84. Cuội Baxạo said

  Đúng là tào lao.Đừng mất thời gian để đọc cái bài nhảm nhí này.

  • Anh đúng là cuội
   Theo tôi bài này rất đáng để suy ngẫm và từ đó đề phòng, chuẩn bị chiến đấu chứ không thể bị rơi vào thế bị động được. Nếu tôi là CP TQ tôi cũng sẽ tấn công VN.
   1. Tấn công Việt Nam, ít nhất là cho quân ra chiếm nốt Trường Sa. Trường hợp này Việt Nam có dám cho tàu, người ra để đòi lại không? Cứ nhìn Hoàng Sa thì rõ. VN có đưa ra LHQ không? Mà nếu VN có đưa ra LHQ tôi cũng phớt lờ, Mỹ hiện nay khả năng can thiệp là rất ít vì thái độ lươn lẹo, và ĐCS VN vẫn coi Mỹ là thù địch và khả năng Mỹ đang gặp khó khăn về kinh tế nên khả năng can thiệp càng ít hơn. Còn khối ASEAN không có tác dụng gì trong trường hợp này. Nga lại càng không có tác dụng ngoài việc bán mấy cái tàu, máy bay, còn cũng không có lợi ích gì khác ở VN.
   2. Nếu mạnh bạo hơn nữa thì TQ sẽ tấn công trên cả ba miền như nội dung bài viết, đây là trường hợp tồi tệ nhất xảy đến cho VN. Nhưng khả năng này tôi nghĩ vẫn ít xảy ra hơn trường hợp 1.
   3. Đây là thời điểm tấn công VN nhất, CP, ĐCS đang bị chia rẽ và mất lòng dân hơn bao giờ hết. Quân đội VN nhiều năm qua mải miết làm kinh tế, các tập đoàn lợi ích của Quân đội len lỏi vào từng lĩnh vực trong đời sống kinh tế, tinh thần bạc nhược, ăn chơi sung sướng đã quen, lợi ích cá nhân đặt lên trên lợi ích quốc gia, khả năng phòng thủ yếu ớt. -> Thất bại là cái chắc.

   Cuối cùng là VN ta sẽ mất nước, nhân dân VN sẽ lại phải làm lại cuộc chiến tranh du kích và kháng chiến trường kỳ dành độc lập sau này. Đó bài học nhãn tiền cho những nhà lãnh đạo còn đang u mê trong quyền lực và tiền bạc. Chỉ vì lòng tham vô đáy, đặt lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm ĐCS lên trên lợi ích dân tộc bọn chúng sẽ làm mất nước, dân ta lại một lần nữa bị đô hộ. Hãy thức tỉnh u mê đi nếu không muốn là quá muộn.

 85. Caibang said

  Nhận định việc TQ tấn công VN hoàn toàn là điều có thể xảy ra, lý do vì sao thì sẽ không phân tích ra đây nữa vì báo chí và các bác cũng có nhiều phân tích rồi. Tuy nhiên việc động binh thì không đơn giản. Theo tôi, việc TQ chưa dám đánh “1 phần” (phần này cực kỳ quan trọng) là do chưa vận động được sự hậu thuẩn của bất kỳ tổ chức quốc tế nào.
  Cần nhớ rằng TQ là 1 trong 5 thành viên thường trực của HĐBA LHQ. Chắc chắn TQ không thể và cũng không dám bước qua giới hạn này mà không tham vấn và có sự chuẩn thuận từ tổ chức an ninh lớn nhất thế giới này.
  Việc tiến hành tấn công vào lãnh thổ của một QG khác buộc phải có hình thức tuyên chiến từ cấp lãnh đạo cao nhất của nước chủ chiến đến chính quyền nước liên quan, bỏ qua điều này xem nhu đánh lén (coi như tự đánh vào mặt mình), việc phát động chiến tranh sẽ gánh lấy thất bại toàn diện về quân sự, kinh tế, chính trị, ngoại giao…dù có ngụy trang dưới lý lẽ gì cũng bị xem là xâm lược, sẽ kéo theo sự can thiệp của các nước lớn khác và thế là coi như phát động thế chiến, hậu quả như thế nào thì TQ chắc không dám nghĩ đến đâu.
  Dù thế nào thì VN ta cũng phải chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra. Vấn đề là TQ hiên “mót” đánh VN lắm rồi, nhưng muốn đánh thì phải làm “thủ tục”
  Một chút ý kiến nhận định của tôi.

 86. DÊ TẾ THẦN said

  Trung Quốc sẽ lấy Trường Sa, tiếp đến đường lưỡi bò trong năm nay, cơ hội ngàn năm. Nhân dân quay lưng với chính phủ, chuyên cướp đất, tham nhũng, hèn với giặc, ác với dân. Quan hệ quốc tế, VN không tin ai, ngoài TQ, uy tín của VN xuống quá thấp, qua vụ TSCHHV, Mỹ, Châu Âu, Canađa, úc, đều lên án phản đối. Kinh tế lạm phát trầm trọng. Quan chức với lượng tài sản bất minh kếch xù quá sợ chiến tranh, sợ TQ, sẵn sàng mất nước, miễn an toàn cho mình và gia đình. TQ nắm toàn bộ hoạt động mờ ám của quan chức cao cấp VN và vấn đề nhân sự, bảo không nghe là công bố trên truyền thông. Nếu TQ, chiếm Vn việc đầu tiên đem toàn bộ lãnh đạo VN làm con dê tế thần cho nhân dân hả giận, sau đó thành lập chính phủ bù nhìn thân TQ

  • LeHung said

   Yeap, chia sẻ với bác những suy nghĩ tương tự. Ở Việt Nam bây giờ thì các quan chức chỉ lo tiến thân và tiền bạc, còn mấy chuyện quốc gia đại sự thì thực sự không phải ưu tiên số một.

   Mình có thằng em họ làm thanh tra xây dựng một quận ở Hà Nội, nó đã lên kế hoạch di dân sang…Úc (để nhập quốc tịch Úc mọi người phải biết anh có bao nhiêu tiền rồi đấy) khi con nó du học bên đó. Ý mình ở đây là hầu hết các quan chức Việt nam bây giờ đều có tài khoản ở nước ngoài, và họ sẽ ra đi nếu có chiến sự xảy ra, người còn lại chịu cảnh chiến trận là dân đen mà thôi.

   Nhân dân chẳng còn tin tưởng ở chính phủ, đảng thì chỉ là vỏ bọc để quan chức dễ bề hoạt động…:(

 87. PVP said

  Điều đáng lo ngại nhất của VN là cái nhìn xa của TQ, Ở thời điểm này có thể nói TQ chưa cần dùng đến chiến tranh ( mà chỉ có doạ là đã quá đủ ) , Hiện tại TQ đã nhìn thấu nguồn lực của các nước láng giếng. Đặc biệt những nước điều hành vĩ mô CÓ VẤN ĐỀ gây ra suy yếu nguồn lực đất nước – giảm sút lòng tin với dân , điều này làm cho nội bên trong trở lên khó khăn hơn bao giờ hết; Có thể nói hiện nay để giải quyết những cấp bách , các khó khăn về Kinh tế – Xã hội trong nước đã và đang hiện hữu và lớn lên từng ngày , những nước yếu bây giờ chỉ làm cách nào thay đôi cách điều hành đất nước để có hiều quả, chỉ khắc phục việc đầu tư các loại dự án tùm lum – tràn lan đã, đang sai – hỏng – dở dang trong suốt mấy năm qua đá là công việc cực kỳ khó khăn rồi .

  Thử hỏi chỉ là người dân lao động bình thường cũng thấy rõ : Nếu không có CSvĩ mô đúng đắn để điều hành sản xuất – dịch vụ tạo sản phẩm cho xã hội chi dùng thì lấy gì mà ăn? Làm sao hơn 80 triệu dân trông lom vào một nhóm thiểu số trục lợi , chỉ tìm mọi cách để đầu cơ kiểm lợi trên mồ hôi, máu mủ của dân , chúng không đại diện cho lợi ích của nhân dân , trị bọn này có khó khăn khồng ? Không tăng cường sức mạnh quốc phòng thì làm sao có thể phòng thủ – bảo vệ đất nước, mà muốn củng cố quốc phòng trong điều kiện không chịu tích luỹ ( mà chỉ có chi tiêu vung tiền qua cửa số – VINASHIN là một ví dụ ) thì chỉ có bằng cách đánh thuế , đánh thuế không hợp lý thì sẽ gây bức xúc…; Đi vay , vay quá nhiều sẽ vỡ nợ ….

  Có thể thấy với Trung quốc, chúng tính toán cực kỳ giỏi và có trách nhiệm với đồng tiền và tình mạng của người dân, trước mắt TQ chưa cần phát động chiến tranh , chúng sẽ doạ trước để :

  – Làm suy yếu nguồn lực – rối loạn xã hội , gây khó khăn cho đối phương, đến khí đối phương quá yếu và mệt mỏi chúng sẽ thâu tóm theo cách riêng của TQ.

  – Doạ bằng cách di chuyển Quân sự ( nhằm răn đe, gây hoang mang ) để dần dần và đi tới đích chiếm khu vực tranh chấp biển đồng bằng cách áp đặt, uy hiếp nếu cần thiết dùng quân sự.

  Có thể nói để đối phó với Mưu đồ và sức mạnh thực sự của TQ là công việc cực kỳ khó khăn và gay cấn ; Điều kiền cần và đủ lúc này là khi và chỉ khmasVN có những chiến lược hoạch định mà nội hàm của nó chứa chữ TÂM – TẦM của các nhà lãnh đạo thì đất nfước mới có tiền để để ổn định và phát triển lâu dài .

  • kosohudoa said

   đòng ý với nhận định của bạn, chúng ta cẩn tỉnh táo, bình tĩnh xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân…làm thất bại mọi âm mưu quấy rối, phá hoại nhiều mật của bọn bành trướng , bá quyền…
   + Đoàn kết chặt chẽ các nước Ásean, phối hợp tuần tra, bảo vệ chủ quyền Biển -Đảo…Đoàn kết dân tộc trong và ngoài nước, Đặt quyền lợi tổ quốc lên trên hết. Xóa bõ định kiến quá khữ đã lạc hậu..
   * Cần nêu cao tinh thần yêu nước, dũng cảm…sẵn sàng hy sinh cho Tổ quốc khi bị xâm lược…Như dân Nhật và ỈSRAEL….
   KOSOHUDOA

  • TẦN CỐI said

   VĨ MÔ
   Quan đại phu Văn Chủng soạn 7 kế sách áp dụng cho nước việt ta để đại vương Ngô bình mà dám bảo là điều hành vĩ mô có vấn đề?
   PVP liệu giữ cái miệng nghe.

 88. dung said

  Bài học năm 79 vẫn còn nguyên giá trị . TQ tấn công bất ngờ. Chúng ta ko thể chủ quan. Mọi việc điều có thể xảy ra.

 89. lê minh thanh said

  Trung Quốc tung hỏa mù làm cho VN hoa cả mắt, bối rối, bị động từ chính quyền đến người dân thường và người dân yêu nước.
  Mọi diễn tiến xảy ra đều phục vụ cho mục tiêu lấn biển đông, thăm dò khai thác dầu và đặt dàn khoan khủng yên vị tại biển đông. Và như thế sẽ củng cố quyền lực lãnh đạo đối với nội bộ Trung Quốc.
  Đau lòng cho VN, cứ đi theo cái quỹ đạo XHCN mà trong đó VN chỉ là chư hầu. Nghe ông chủ tịch quốc hội phát biểu cùng tiến lên XHCN với TQ mà buồn nẫu ruột.

 90. Chín Đờn Cò said

  Chiến tranh và hệ quả đau thương tàn khốc của nó, người VN nào cũng biết và ghê tởm nó.
  Nhưng kẻ gây chiến không phải là ta, và ta đành thụ động ngồi chờ kẻ địch ban phát chiến tranh vào thời điểm nào, khi nó muốn.
  Đau là ở chỗ đó. Và đau hơn nữa là kẻ gây chiến không ai xa lạ, chính là chỗ dựa để ta thể hiện lập trường, quan điểm chính trị, làm đường lối đưa dân tộc tiến lên chủ nghĩa CS cùng với nó, và luôn học hỏi nó từ việc lớn đến việc nhỏ trong việc chăn dân, trị nước.
  Cũng chính vì vậy nên Thế giới chỉ đứng nhìn khi cuộc chiến biên giới xảy ra năm 1979 và cuộc tấn công man rợ chiếm Trường sa năm 1988. Anh em trong nhà dành của, đóng cửa dạy nhau, mấy ai dám xen vào ?
  Đứng trước cuộc chiến tranh có thể sắp xảy ra, đồng minh của VN là ai, Mỹ hay Ấn để làm đối trọng ?
  Không ai cả, kể cả Nga. Bởi vì ta còn ôm khư khư chủ nghĩa và 4 tốt 16 chữ vàng, nên Thế giới luôn nhìn VN bằng đôi mắt cảnh giác, hoài nghi.

 91. dung nguyen said

  nghe ghê quá đi… .bộ tưởng đánh VN dễ như lấy đồ trong túi vậy sao??? gì thì nhà nước ta cũng tính nát nước ra rồi và hẳn sẽ có sách lược phòng bị. yên tâm đi. tôi cũng như các bạn nghe thấy nó cứ giở trò bắt nạt mình mãi cũng căm lắm chứ thích thì nhào vô thôi sợ mẹ gì . còn” cái lai quần cũng đánh “

  • DOQUOCMINH said

   Sức thì cùng,lực thì kiệt, bạn bè lại không có ai(chính sách 3 không…),lòng dân thì ly tán,bất hợp tác…,thì trước tình thế hiểm nghèo này chính phủ có mà đánh…RẮM(nếu như không tranh thủ tối đa ý chí và khối đại đoàn kết dân tộc)

  • DzNT said

   “Dễ trăm lần, không dân cũng chịu
   Khó vạn lần, dân liệu cũng xong”
   Bài học xương máu mà cha ông để lại cho thế hệ sau! Nếu mất sự đoàn kết trong dân thì NGUY lắm! Và lâu nay, cách đối xử của chính quyền với dân đang làm cho cái NGUY đó trở thành hiện thực. Và Trung Quốc chỉ cần có thế…là XƠI NGON LÀNH.

 92. 263 nếu không có Mỹ và hai quả bom hạt nhân..
  Trắng mắt ra chưa?

  “Khôn ngoan đối đáp người ngoài
  Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau” (ca dao)
  Điều này dân biết từ lâu,
  Nhưng quan còn mải ghế cao, ghế vừa…
  Tiền, vàng, nhà đất dư thừa,
  Họ chuồn nước khác, họa lừa cho dân!
  Người nói đúng thì không mần,
  Lại bảo phản động,hại dân, bỏ tù!
  Đồng chí thân thiết với thù
  Nó “tung hỏa mù” chữ nọ, chữ kia…
  Sướng, vì nắm tay cùng đi,
  Lên “thiên đường” ấy có khi…”được nhờ”?!
  Viết vào trang sử vết nhơ
  (4) ngàn năm không nhục, bây giờ…dân đau!!!

 93. Có thể Trung quốc đưa quân đến biên giới VN để hỗ trợ cho lực lượng thân Tàu (lực lượng sẵn sàng bán rẻ lợi ích quốc gia vì 16 chữ nô lệ)

 94. Phan bien phan beo said

  Dear bác BS: Không biết vì lí do nào mà bác BS đưa bài viết này lên, có lẽ bác thấy quan điểm của người viết đúng nhưng theo tôi thì thế này: chả lẽ một cuộc chiến tranh súng đạn chỉ dựa trên những lí do này sao?
  Trích “1. Vào tháng 6, Trung Quốc đã hăm he sẽ dạy cho Việt Nam 1 bài học thứ 2, nếu chính quyền Việt Nam không biết dẹp loạn biểu tình và “nhồi sọ” nhân dân về chủ quyền biển Đông.

  2. Lời hăm dọa phía chính quyền Việt Nam gửi tới tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, về việc Trung Quốc sắp đánh Việt Nam nếu người dân Việt Nam cứ đi biểu tình!
  Mặc dù người viết có nói là đặc biệt quan tâm 2 vấn đề trên nhưng cũng khó chấp nhận đây là những tín hiệu để xảy ra một cuộc chiến tranh. Và ở ý thứ 2 thì lời hăm dọa chỉ là một comment trong một bài viết lại là của người nặc danh thì không thể coi là lời dọa dẫm được mà chỉ là một comment vô thưởng vô phạt của bất kỳ ai.

  Tiếp đến người viết lại phân tích lối đánh của TQ, tôi chỉ phân tích ý

  “2. Quân nhân dự bị đánh phá Đông Nam Bộ & Tây Nam Bộ.” <==== Quân nhân này theo như tôi hiểu là đội ngũ tạm gọi là "đội lốt công nhân" sẽ làm tay trong cho lực lượng chính, vậy thử hỏi lấy vũ khí đâu để đánh, đừng coi thường tình báo và các cơ quan an ninh của VIệt Nam, đừng tưởng đưa cả một lượng lớn vũ khí vào dễ như bốc mấy cục đá vào thế…

  Tất nhiên phân tích ở đây không phải để soi ra cái sai của người viết, ai cũng có quyền đặt ra giả thuyết nhưng mà tôi cảm thấy bài này không xứng tầm để đưa lên trang tin tức BS(đánh giá chủ quan của tôi).
  BS: Cám ơn bác trao đổi. Không phải cứ thấy đúng, hoặc giống ý mình thì đăng. Khác ý kiến, hoặc có những gợi mở, tạo ra tranh luận, v.v.. là rất cần có, nhất là những bài bình luận chính trị trên báo chí của ta, cả quốc doanh lẫn ngoài, là quá ít, đơn sơ. Có như vậy thì độc giả mới càng có “đất” để mạnh dạn khai triển quan điểm riêng của mình.
  Vụ hăm dọa TS Diện, cách viết của tác giả có phần vụng, còn ý tứ liên quan chuyện đó thì cũng cần suy nghĩ.

  • TổQuốcNhìnTừBiển said

   Để bồ túc:

   Chiến tranh nếu có phải xảy ra từ giờ cho đến đầu năm 2012. Tại sao?

   1. Sau 2012 VN đã có chuẩn bị kỹ càng với các vũ khí Nga đã giao cho VN có thể làm cho TC sẽ bị tổn thtấ nặng hơn
   2. Sau 2012, Mỹ đã có 1 chính phủ mới sau bầu cử thì mọi tính toán của TC về VN sẽ khó khăn hơn vì MỸ có thể không để yên cho TC làm theo ý riêng của chúng nó.
   3. Sau 2012 VN có thể đã có một hiến pháp mới hay 1 tự diễn biến không còn lệ thuộc vào TC nữa.
   4. Trong tình trạng hiện tại qua kinh tế khó khăn của Mỹ và Âu Châu làm các đầu tư chứng khoán và trái phiếu của TC mtấ giá và sa sút lớn tạo sự lạm phát không kiểm soát nổi trong xứ TC. Điều này sẽ tạo xã hội bất an và nội loạn sẽ đưa đến một diễn biến hòa bình mà TC không kiểm soát nổi.
   5. Tân Cương, Mông Cổ, và bây giờ đến Tây Tạng sẽ đòi độc lập qua diễn binế không hòa bình khiến TC cần phải “định hướng” dư luận nội bộ và quốc tế.
   6. Các diễn biến bên Ả Rập và Phi Châu làm tiềm năng dự trữ năng lượng qucố phòng của TC bị đe dọa, mà biển Đông ngày nay không xử dụng được vì MỸ thường xuyên hiện diện qua các la lối và yêu cầu của Phi Luật Tân.

   Còn nếu nói tại sao Mỹ lại vào giúp VN. Họ không giúp VN nhưng vì họ đang là bá chủ biển Thái Bình, họ không thể để chiến tranh xảy ra trên biển. Nhất là biển Đông vì nếu VN mất TS vào tay TC thì TC có thể có một dự trữ lớn về dầu khí quốc phòng khiến các quốc gia liên hệ bị đe dọa như Phi, Thái Lan, Nhật và Đài Loan. Các nước đó bị đe dọa họ sẽ phải kêu cứu Mỹ và Mỹ sẽ phải tốn kém nhiều cho Quốc Phòng. Đó là điều Mỹ không muốn.

   Nếu TC đánh trên bộ thì MỸ sẽ không can dự vì đó là chuyện nội bộ của 2 anh em Xã Hội Chủ Nghĩa. Thằng nào lấy thằng nào, Mỹ cũng chẳng cần. Đó là lý do TC sẽ phải tìm đủ mọi cách để chiếm VN rồi lập 1 nhóm thái thú khác cho phép chúng xử dụng HS-TS một cách danh chánh nhôn thuận nếu cái đám thái thú hiện nay phản bội hay không còn nghe lời chúng nữa.

   Mỹ cho các tướng lãnh VN thăm viếng Hàng Không Mẫu Hạm của Mỹ là nhằm giúp các tướng lãnh VN tìm được lợi điểm và yếu điểm của tàu sân bay nhmằ có thể tìm ra cách ứng phó thích hợp cho VN nhỡ khi Mỹ rút lui TC tiến đánh VN với “Thi Lang” (Trưng Trắc gọi chồng là Thi Lang) thì phải biết đem 2 bà ra đánh lại cho đúng chiến thuật.

   • Hồng Hà said

    Đồng ý với phân tích của bác!

   • dân việt said

    ” Đến thời điểm này những kẻ vẫn còn tin được vào 4 tốt, 16 chữ vàng, vẫn còn những tư tưởng anh em, đồng chí, không có chuyện xâm lược nước ta, hoặc sức mạnh quân sự của Việt nam và gì gì đi nữa mà có thể làm chùn tay hoặc cản trở một tý ty cái gọi là tư tưởng xâm lược của giặc phương Bắc thì thật là quá chủ quan có thể nói là ấu trĩ, nếu không muốn nói đấy là những phường bán nước buôn dân ( đã, đang, và sẽ). Có ngần ngại hay không thì chúng hiện nay chỉ ngại những vũ khí hiện đại hùng hậu của Mỹ. Cho nên từ lâu Nhà cầm quyền Trung hoa đã có những ý định dùng sức mạnh tiền bạc để lũng đoạn kinh tế Mỹ, cũng như đã có suy nghĩ là chủ nợ thì Mỹ nó phải theo khuôn phép của TQ và phải nghe theo lời chủ nợ nên những thời gian qua, lối ăn nói xấc xược, láu cá ra giọng kẻ cả đối với MỸ đã liên tục xảy ra như những lời đe dọa với nhà cầm quyền HK.
    TQ đã quen với cách suy nghĩ hành xử ngạo ngược nhưng lại đầy tính chủ quan đánh giá thấp HK , tưởng tung tiền thu dola của HK, mua bất cứ công ty , nhà cửa đất cát của HK khi có thể, thì sẽ lũng đoạn được nền kinh tế Mỹ ngay, cuối cùng thì hiện nay TQ mới thấy là điều đó vẫn không đem lại thắng lợi gì cho TQ, mà lại mắc vào cái bẫy của người Mỹ ( vì người Mỹ họ không quan niệm thiếu nợ là xấu, nợ thì nợ, nhưng đồng têền thì họ liên tục xoay vòng ) hiện nay các sản phẩm made in China đã tràn ngập thị trường HK, giá USD thì thời gian gần đây càng mất giá thê thảm, ngay như những người ở VN từ trước đến nay nếu mà có thói quen trữ ngoại tệ bằng USD thì nay những người dự trữ số lượng lớn cũng có thể lỗ đến độ nhảy cầu tự tử, TQ dù muốn dù không, khách quan hay chủ quan đã nằm vào vòng vây đó, còn việc trao đổi thương mại thì gì đi nữa thuận thảo làm ăn thì hiện TQ vẫn có lợi hơn HK rất nhiều, tuy dân đông trên lý thuyết là một thị trường tốt, nhưng sức tiêu thụ thì không thể như dân Mỹ được, qua đấy ta có thể biết được nếu không có cái con kỳ đà HK thì TQ sẽ sẵn sàng tuyên bố ” thuận ta thì sống , chống ta thì chết” với cả thế giới này.
    Với một bề dày lịch sử của VN thì một kẻ nào vẫn còn thin, hoặc nói những lời bênh vực cho bọn chúng, thì chắc chắn những kẻ đó đã ăn phải bả của kẻ xâm lược rồi, nếu không muốn nói đấy là một bọn bán nước.

  • ngmp said

   Lam chinh tri quan su ma theo chu quan, mat canh giac nhu suy nghi cua anh PBPB nay thi khi giac den la thua dam

  • Bảy xe om said

   Ý của Bác Phan Bien Phan Beo, tôi thấy bác nên đọc kỹ lại bài viết và cố gắng bỏ chút suy nghĩ ra mà hệ thống lại, một số các sự kiện liên quan, thì Bác biết ngay à !

   <====== quân này theo tôi biết là đội ngũ tạm gọi là "đội lốt công nhân" sẽ làm tay trong cho lực lượng chính, Bác hỏi. . . . lấy vũ khí ở đâu để đánh, đừng coi thường tình báo và các cơ quan an ninh của Việt Nam, đừng tưởng đưa cả một lượng lớn vũ khí vào deễ như bốc mấy cục đá vào thế .. .

   oh ! thiệt tình luôn đấy Bác, Phan Bien Phan Beo à !
   Sự vô tư, trong sáng của Bác, nếu 60% lãnh đạo ta như vày, thì chắc chắn Đất Nước Việt Nam Ta, đã tiến xa hơn Nhận Bản lâu rồi đấy Bác !

   Bác hỏi vũ khí ở đâu ư ? vậy xin hỏi Bác, thời Việt Minh ta chống Pháp, vũ khí ở đâu ta có ? chắc Bác chưa quên bài học lịch sử thời học sinh đấy chứ ? . . quân ta gan dạ, anh hùng, chiến sỹ ta, thông minh, gan dạ . .. . lấy vũ khí của người Pháp, chống lại người Pháp . .. tiêu diệt kẻ thù .. .

   Hoặc là trong cuộc chiến tranh, giải phóng Miền Nam, làm sao Miền Bắc, tiếp tế, lương thực và đạn dược, vũ khí, khí tài cho Mặt Trận GPMNVN ? Chỉ cho Bác luôn, đó là con đường Mòn Hồ Chí Minh, trên bộ và trên Biển, Miền Bắc đã vận chuyển, kịp thời cho chiến trường Miền Nam, cung cấp đủ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác, thuốc men, y tế, căhm sóc sức khỏe cho bộ đội, đáp ứng mọi yêu cầu của chiến trường .

   Thiệt tình là rất thương cho sự vô tư của Bác, bác đã biết đến 02 từ Tình Báo, mà hổng hiểu gì Tình Báo hết trơn vậy ?

   Bác biểu; đừng có coi thường tình báo và các cơ quan an ninh của Việt Nam. vâng ! ngay cả đứa con nít, đang khóc nhè, khi nghe 02 từ, Công An. . nó đã phải ngậm miệng lại, hổng dám khóc nữa, mà chỉ mếu máo, ấm ức thui.
   Hẳn đứa học sinh tiểu học, khi nghe 02 từ "Tình Báo" là đã hải căng óc lên ngay.
   Với bất cứ ai cũng vậy ! khi nghe cụm từ "Tình báo" hai từ này, nó nói lên tất cả, sự tối tân, sự hiện đại, sự tinh vi và sự mạnh mẽ . . .
   Nhưng, chắc Bác chưa quên vụ, nhân dân Thái Bình đứng lên . ..năm 1997, mà báo chí nước ngoài đưa tin là "Bạo Loạn" còn báo ta thì . . ." ỉm" và khi TA xử thì báo ta nói là, những phần tử "âm ưu" lật .. .

   Hoặc là những năm đầu của thập niên thứ Nhất, Thế Kỷ XXI, bạo lọan ở Tây Nguyên, lực lượng nổi dậy, cả "nửa chục" ngàn người bao vây Tỉnh Ủy và UBND Tỉnh, đ/c bí thư Tỉnh hỏi cấp dưới; chuyện gì mà ND tụ tập quanh đây nhiều qúa vậy ? chủ tịch tỉnh ngó ra, tái mặt, quay hỏi GĐCA Tỉnh, và GĐCA Tỉnh . . . cũng ngó ra trông và cũng tái mặt luôn, cuống cuồng lên, nói đại, nhân dân đến chúc mừng năm mới, bí thư Tỉnh hỏi Chủ Tịch UBND & Chủ Tịch MTTQ Tỉnh, ai chỉ đạo ? các vị này bác liền ý kiến của GĐCA, không phải vậy. .. .

   Khi biển người, bắt trói bảo vệ, phá cổng xông vào. . . thế là Nội Các .. .mạnh ai nấy chạy. . . .cố mà thoát thân .. .
   Riêng đ/c bí thư Tỉnh và các vị chủ chốt của Tỉnh, đặc nhiệm quân đội phải mở đừơng máu để giải cứu .. .

   Vụ án Năm Cam, một lô. . cán bộ lãnh đạo, cấp thứ trưởng, tổng giám đốc đài tiếng nói VN, anh hùng LLVTND . . ..
   PMU18.. . Vinashin . . .

   Tất cả những sự vụ trên, đã chẳng nhỡn tiên đấy sao Bác !!!

  • " Rác ...Ẹc " said

   Theo quan điểm cá nhân ,bài viết này [Bài phân tích của Mai Sỹ Xuân Lâm từ trong nước]. It nhất có một lợi ích dành cho “Ai ” ! Suy nghĩ lại về …16 chữ Vàng …” D” !

  • Dânđen said

   Một bài viết đánh giá sự việc hết sức yếu kém ,ta hãy nhìn và xâu chuỗi lại những việc làm của TQ đối với VN trong những năm qua, trước nhất là kinh tế hàng hóa mang sang VN như thế nào, song song theo đó là việc gây hấn tại vùng lãnh hải của VN ( một lúc không thể nào trình bài hết tất cả).

   Việc đưa lên những lời dọa như thế mà gọi là vô thưởng vô phạt à, đối với nhà nước khác thì tôi không rõ còn riêng với chế độ hiện nay thì hoàn toàn có thể xảy ra với những thủ đoạn hèn hạ mà người dân đã chứng kiến rồi

   Mang lưới an ninh thì “không còn chỗ nào chê được” vì sự việc đã rồi thì họ mới phát hiện, nếu có thì cũng chui lòn vào nhân dân để nắm bắt thông tin hoặc sử dung lực lượng xã hội đen kiểu của VN để biết thông tin chứ họ gần như không biết áp dụng nghiệp vụ mang tính khoa học để tác nghiệp

  • Người dân Quảng Nam said

   Tôi cho rằng với đội ngũ công nhân TQ đang ở VN có thể được tiếp ứng vũ khí qua cách TQ cho máy bay thả dù xuống, cùng lúc với lính nhảy dù của sư đoàn dù 15; Chúng có thể lập cầu hàng không để tiếp tế vũ khí cho lính TQ đang giả dạng làm công nhân. Còn về lực lượng an ninh của VN: hoặc là đã bị chúng cài người vào làm nội gián, hoặc là bị mua chuộc giống như đám hải quan và an ninh cửa khẩu (tiếp tay cho buôn lậu như Phùng Long Thất đã từng nói trước vành móng ngựa: với cách chống buôn lậu của hải quan như hiện nay thì việc mang bom nguyên tử vào VN nào có khó gì). Vì vậy chúng ta vẫn phải đề phòng mọi thủ đoạn của TQ

   • Dân Nghèo SG said

    thân gửi các Bạn.
    Chuyện vủ khí, khí tài quân sự ở đâu ra cho bọn trá hình trung cộng, thật ra rất dể dàng. Bọn chúng sẽ ngụy tạo ra sự cố, chứng cứ là dân Việt Nam gây rối, đánh đập công nhân tàu khựa. Thế là bọn nó sẽ đưa ngay quân đội đến để lấy lý do bảo vệ công nhân bọn nó. Còn đường vận chuyển vào thì các Bạn cũng biết rỏ quá rồi: Đường mòn hồ chí minh thửa nào bây giờ là đường nhựa kéo dài từ Bắc vào Nam.
    Năm 1979, chúng cũng tạo ra chứng cứ là bảo vệ người hoa (Hoa kiều Chợ lớn) mà tiến hành chiến tranh đấy thôi. Rất là đơn giản

 95. Hùng said

  Bài báo trên nghe có vẻ giật gân nhưng nhìn kỹ lại thi hổng trúng mấy. Các bác biết là phân tích quan hệ chính trị 2 nước phải phân tích theo động thái và lợi ích. Về phân tích động thái, chừng đó là chưa đủ để kết luận gì cả. Vì khi căng thẳng các động thái như thế này là bình thường giữa các nước. Đặc biệt, bài báo không có phân tích gì về lợi ích của các bên khi phát động cuộc chiến cả. Như vậy không có cơ sở mạnh để giải thích cho các động thái. TQ chẳng dại gì đánh VN trên bộ để mua vào thân hàng đống các vấn đề. Trong khi đó có thể mua lãnh đạo VN và điều khiển từ xa với giá rẻ hơn nhiều. Đừng giật tít to lên như thế để tôn Mỹ lên làm ân nhân ngay. Cần phải đi với Mỹ nhưng với 1 cái đầu tỉnh táo chứ không hoảng loạn.

  • max said

   không có chuyện gì là không thể xảy ra nhất là với thằng tàu tráo trở,hèn mạt lại được sự trợ giúp của mấy thằng em 4 tốt bản xứ,tuy nhiên phân tích của bạn cũng rất có lý nhưng theo tôi thì đề phòng vẫn hơn”cẩn tắc vô áy náy”luôn không thừa.

  • Hùng 8X said

   Đồng ý với quan điểm của bác Hùng. Chúng ta có thể đặt giả thiết này lên để bàn luận, tuy nhiên cái tiêu đề bài này thì chưa xác đáng. Hai “quả boom hạt nhân” kia có mặt ở tây thái bình dương có thể vì các động thái quân sự như trên của TQ, nhưng nói nó là nguyên nhân tránh được bùng nổ chiến tranh thì quá suy diễn!

  • hoa vu said

   d@ Hung 8X: Chung no tap tran sat bien gioi voi quy mo lon nhu vay ma ko lo duoc sao. Mot ly do rat don gian the ma cung phai ban luan. Dong thai nay co phu hop voi tinh hinh 2 nuoc hien nay ko.
   Gia su dong thai nay xay ra giua Israel va iran thi lam sao, sao cu mo mo mang mang nhu vay.
   Dang le chung ta phai lien minh voi My tu khi chung no lap can cu hai quan dao Hai nam roi moi phai

 96. Dỡn said

  Mọi động thái của TQ là nhằm chiếm Trường sa, không chế biển Đông và khai thác dầu.
  Vậy nếu chiến tranh xảy vào thời điểm hiện nay thì :

  – Hậu quả sẽ là núi xương, sông máu.
  – Thế giới lên án TQ, quan hệ quốc tế của TQ đối với các nước sẽ cực xấu (ảnh hướng kinh tế, uy tín, v.v..)
  – VN thoát hẳn khỏi ảnh hướng chính trị của TQ.
  – Mục tiêu là chiếm Trường sa để khai thác không dễ dàng đạt được.

  Tóm lại là trả giá (sinh mệnh+tiền bạc) rất lớn, chi bằng: tấn công bằng kinh tế cộng với mua chuộc chính trị (như đã làm) thì rẻ và “hiệu quả” hơn nhiều.

  TQ sẽ gây sức ép, dọa dẫm, lúc căng lúc chùng nhưng sẽ thực hiện theo cách sau.

  Chúng ta chưa hẳn trong tình trạng chiến tranh nhưng cũng không còn trong tình trạng hòa bình nữa (điều này sẽ ảnh hướng tới phát triển kinh tế, đời sống)

  Chiến tranh có thể xảy ra nhưng xác suất nhỏ (ít nhất trong vài năm tới), tuy vậy phải luôn cảnh giác, chuẩn bị đối phó với âm mưu thâm độc của lũ giặc Tàu và bè lũ của chúng.

  • TổQuốcNhìnTừBiển said

   Chiến tranh nếu có phải xảy ra từ giờ cho đến đầu năm 2012. Tại sao?

   1. Sau 2012 VN đã có chuẩn bị kỹ càng với các vũ khí Nga đã giao cho VN có thể làm cho TC sẽ bị tổn thtấ nặng hơn
   2. Sau 2012, Mỹ đã có 1 chính phủ mới sau bầu cử thì mọi tính toán của TC về VN sẽ khó khăn hơn vì MỸ có thể không để yên cho TC làm theo ý riêng của chúng nó.
   3. Sau 2012 VN có thể đã có một hiến pháp mới hay 1 tự diễn biến không còn lệ thuộc vào TC nữa.
   4. Trong tình trạng hiện tại qua kinh tế khó khăn của Mỹ và Âu Châu làm các đầu tư chứng khoán và trái phiếu của TC mtấ giá và sa sút lớn tạo sự lạm phát không kiểm soát nổi trong xứ TC. Điều này sẽ tạo xã hội bất an và nội loạn sẽ đưa đến một diễn biến hòa bình mà TC không kiểm soát nổi.
   5. Tân Cương, Mông Cổ, và bây giờ đến Tây Tạng sẽ đòi độc lập qua diễn binế không hòa bình khiến TC cần phải “định hướng” dư luận nội bộ và quốc tế.
   6. Các diễn biến bên Ả Rập và Phi Châu làm tiềm năng dự trữ năng lượng qucố phòng của TC bị đe dọa, mà biển Đông ngày nay không xử dụng được vì MỸ thường xuyên hiện diện qua các la lối và yêu cầu của Phi Luật Tân.

   Tất cả các điều trên khiến TC phải đánh VN trên bộ để lập một cách chớp nhoáng 1 thể chế Thái Thú mới an toàn hơn cái đám thái thú hiện nay rồi rút về, và chúng có thể chính thức trên pháp lý điều hành và khai thác dàn khoan dầu khủng trong vùng biển của VN (rẻ hơn là dùng cái đám thái thú ngày nay).

 97. TổQuốcNhìnTừBiển said

  Rất chính xác!

  Tuy nhiên vì quốc tế đang ngó vào biển Đông và sự la lối ỏm tỏi thường xuyên của Phi Luật Tân đã khiến cho hải quân Mỹ phải hiện diện thường xuyên ngoài biển đảo và khiến cho nhóm “tự diễn biến” trong BCT VN có thế đi lên.

  Dựa vào sự cô lập hóa của VN hiện đại trên trường thế giới, TC phải tính đến đòn thình lình và nhanh như chớp “bảo hộ” hoàn toàn VN trên bộ hay ít nhất cũng phải làm áp lực cho VN nhượng bộ “song phương” trên căn bản pháp lý để chúng có thể danh chánh ngôn thuận “khai thác và bảo vệ ” HS-TS tức là cál lưỡi bò không cần ngậm lại.

  Chẳng thà ta tính sai nhưng có cảnh giác để ứng phó mà việc TC tấn công đó không xảy ra còn hơn là cứ ỷ y là không có xảy ra để đến khi nó đến bên cạnh thì có chạy cũng không kịp nữa.

 98. amacong@gmail.com said

  Lạ thật ! tôi thấy toàn chuyện dân ta lo bò trắng răng. Đảng ta ta có sãn 16 chữ vàng để phòng thủ hữu hiệu rồi mà cứ lo chuyện trời ơi đất hỡi không hà ? TQ đưa quân áp sát biên giới thì hỏi […] Trọng, thằng Dũng ấy, xem 16 chữ vàng đã chuẩn bị phải dùng đến chưa ?

  • TổQuốcNhìnTừBiển said

   Rồi!

   Nguyễn Sinh Hùng không đã nói TC và VN ta cùng tiến lên xã hội chủ nghĩa 1 lượt đó sao?

   Tại sao còn hỏi, rõ là lẫn thẫn không hiểu gì cả

 99. hoa said

  K bit phaj noj j trong hoan canh nay ,nuoc vn oj ,,,, that la kem

 100. Bảy xe om said

  Chào mọi người, chúc cả nhà một tuần bình yên, công việc trôi chảy, tinh thần sáng suốt, ngày thứ 02 an lành nha.

  Tất mọi nhận định của các bạn, đều đã có từ trước.

  Việc quân đội Trung Quốc, đang ám sát Biên Giới Việt Nam, theo thông tin “Tuyệt Mật” của VN, thì hiện nay số quân TQ đang hiện diện tại tọa độ X là 06 quân đoàn, gồm bộ binh, pháo binh, tăng thiết giáp và 02 lữ đoàn cảnh sát vũ trang, 01 lữ đoàn hóa học .. . nhưng mọi người VN chúng ta đều biết, con số này ít hơn thực tế.

  Trong vấn đề của bài viết này. mọi người hãy đọc bài của TS Cù Huy Hà Vũ ” Đồng hành quân sự với Hoa Kỳ, là mệnh lệnh của thời đại” đọc cho kỹ và rồi ngẫm nghĩ, ta sẽ thấy, tầm nhìn của TS Vũ.

  Với riêng tôi, không cần tri thức như TS CHHV, chỉ cần người biết đọc chữ Việt thôi, cộng với tinh thần vì Nước, vì Dân. . . thì chúng ta cũng dư sức nhìn nhận,vấn đề Trung Quốc sẽ đánh chiếm VN. . . Lịch sử VN Ta, các cuộc đao binh giữ nước, kẻ thù truyền kiếp của người Việt là giặc phương Bắc.

  Các văn bản chính thống của nhà nước VN và sự qua lại công khai của lãnh đạo 02 Nước, cùng với những sự kiện diễn ra . .. . thì có lẽ học sinh tiểu, khoảng lớp 4, 5 các cháu cũng dư biết chuyện gì !
  Vấn đề của Nhân Dân Ta, bây giờ là: Đừng tin kẻ thù nói. Hãy nhìn bọn chúng làm. Để mà tỉnh táo BẢO VỆ TỔ QUỐC VIỆT NAM. Giới trí thức VN, Lịch Sử đã giao sứ mệnh, GIANG SƠN CỦA CÁC VUA HÙNG cho các người, phải giữ cho trọn vẹn.

  • hoa vu said

   Day moi la y kien xac dang. Toi chi them y nay, lanh dao VN da co mot so bieu hien quyet chong China ke ca mat dang CS, no lam cho China chao dao ve mat chien luoc. Vi vay chien tranh se xay ra, China van la ke thua thiet tham chi co the tan ra, the gioi chan thang khung nay lam roi

 101. nguoi sai gon said

  Nguoi Viet can doan ket mot long, khong phan biet gia tre …….Nhung toi thay may ban o USA noi khong logic chut nao ! Phai phan tich, thi moi di vao long nguoi va co tinh thuyet phuc ! Do la van de quan trong nhat ! Con ngoi mot cho va chui boi lung tung tra giai quyet van de gi ! Cai do the hien trinh do cac ban hoi bi thap day !

 102. Ẩn danh said

  Tôi nhận thấy những động thái cho thấy Việt Nam biết Trung Quốc sẽ tấn công xâm lược:
  1. Thủ tướng ký ban hành nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2008/NĐ-CP, quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Nghị định nêu rõ các điều khoản ràng buộc với việc đưa lao động nước ngoài vào làm việc tại các gói thầu hoặc dự án của nhà thầu nước ngoài đã trúng thầu tại Việt Nam. Cái này nhằm hạn chế lao động Trung Quốc vào Việt Nam trong tương lai.
  2. Có tin 1.056 công nhân Trung Quốc lao động không phép tại Cà Mau và nhiều nơi khác khắp cả nước. Nhất là các tỉnh phía Bắc, Tây nguyên,..Chính phủ không biệt được những người này là lao động hay là quân nhân giả dạng?
  3. Chính phủ Việt Nam đang gấp rút rà soát lại lao động Trung Quốc để trục xuất về nước…
  4. Dàn khoan khủng của Trung Quốc theo dự kiến đúng ra đã được kéo ra Biển Đông (đặt trong vùng đặt quyền kinh tế của Việt Nam hoặc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) nhưng do nhân dân Việt Nam, Philippin và quốc tế phản đối dữ dội, (nhất là có tàu chiến của Mỹ hiện diện ở Biển Đông) nên cho tới nay dàn khoan khủng của Trung Quốc vẫn bất động. Điều này, Trung Quốc rất cai cú. Trước đó gây hấn tàu Bình MInh và Viking trong 120 hải lý của Việt Nam.
  5. Chính phủ ban hành Nghị định 42/2011/NĐ-CP quy định công dân làm nghĩa vụ quân sự trong thời chiến.
  6. Trung Quốc điều nhiều quân đoàn tới sát biên giới Việt Nam.
  7. Việt Nam yêu cầu Nga gấp rút giao vũ khí và tàu chiến.
  8. Việt Nam mua thêm hệ thống phòng thủ bờ biển.
  9. 02 tàu sân bay của Hạm đội 7 của Mỹ cùng một lúc tiến vào Biển Đông. Tại sao?
  10. Có người nói, những này qua giá vàng lên xuống thất thường do đầu cơ để dân bán hết vàng. Giá vàng đang lên, Nhà nước cho nhập vàng. Dân sợ lỗ bán hết vàng. Một khi chiến sự nổ ra thì gom vàng biến khỏi Việt Nam. Ai làm được điều này? Chỉ có những người trong bộ máy Đảng và Chính phủ.
  ………..
  Biết và thấy hiểm họa trước mắt mà không đối phó? 4 tốt, 16 chữ vàng lá cái chữ quái gì. Chữ Tàu hay chữ Việt? Đất nước sẽ đi về đâu!

 103. Ẩn danh said

  Hiểm họa. Chiến tranh và mất nước đến nơi mà Đảng, Chính phủ không thông tin gì về tình hình biên giới và Biển Đông như thế nào để nhân dân biết mà ứng phó. Thật sự bất mãn thái độ này quá! Dân còn không tin nói chi tới bạn bè Thế giới. Nhất là Mỹ. Mỹ bảo vệ đường biển quốc tế chứ không phải bảo vệ Việt Nam. Đảng, Chính phủ tự lo đi.

 104. Có nhiều diễn biến khiến cho có nhận định nó sẽ đánh. Chia sẻ với những nhận định của bạn. Mình không phải nhà chính trị hay quân sự, cũng không phải phóng viên bình luận quốc tế. Nhưng nghe tin tàu sân bay nó vận hành là mình nghĩ ngay nó sẽ phải có đợt tập cho phi đội máy bay lên xuống. Y rằng các tin đã đưa là nó đang tập cả tuần nay ở gần cảng Đại Liên rồi. Phi công có trình độ tập vài tuần chắc được. Mà nó vừa tập vừa di chuyển về biển Nam, khoảng vài tuần – nghĩa là khoảng cuối tháng 8 -QKhánh VN này – tàu nó sẽ đến được vị trí chắn ngàng biển VN với Qđ Trường Sa. Trên bộ thì hơn 4 sư sđoàn tập trung ở Quảng Tây tập trận xong hẳn vẫn còn đóng đấy, chuẩn bị kế hoạch,l ương thảo, đạn dược v.v…Nó sẽ là lực lượng đe dọa biên giới phía bắc, dương đông kích tây. Nhưng chủ yếu nó sẽ làm ta ở trên biển, Có lẽ nó sẽ chọn phương án đánh trận mà như du côn đi dạo chơi: Tùy lực lượng ta trên các đảo, yếu thì nó đánh kiểu yếu, mạnh thì nó đánh kiểu mạnh, mục đích là đổ quân xuống tiêu diệt quân đồn trú của ta, rồi chiếm đảo. Làm càng êm càng tốt, tùy phản ứng của phía VN . Mục đích tối cao của nó, theo tôi, đợt này nó chiếm hết cho “dứt điểm” đấy!. Ven biển miền Trung sẽ bị tấn công, nhưng có thể nó sẽ tùy cơ, cái chính là chiếm đảo.. VN phản ứng kiểu gì: không quân, hải quân, tàu sân bay ngáng ở đó, nó sẽ giải quyết hết. VN sẽ lu loa, nó sẽ noí là nó tự vệ, lấy lại đảo của nó thôi! (Khương Du) Ròi Nguyễn Phương Nga phản dối êm như nhung, ròi cái ông Sơn gì dạo trước sẽ đến một sứ quán nào nhắn tin xin gặp để “thảo luận” v.v…Nói tóm lại, nó chuẩn bị mọi mặt để làm lớn, nhưng không phải để chiếm đất liền đâu, chỉ là vấn đề biển đảo thì nó làm gọn, nÓ CŨNG SẼ ĐÁNH PHÁ ÁC LIỆT ĐỂ HỦY DIỆT CÁC CƠ SỞ QUÂN SỰ VÀ CƠ SỞ KINH TẾ CỦA TA. Mọi việcphía nó chuẩn bị kỹ ròi, kể cả bịp bợm gây công phẫn VN trong dân chúng. Trang mạng của nó đưa tin rằng VN dùng tiền vay ODA của nó 250 triệu đô để mua tàu ngầm của UKrain đối phó với tàu sân bay TQ v.v…Cái lạ nhất là không thấy phía VN có động tĩnh gì tương xứng? Khyya quá rồi, nghỉ đã.
  Ẩn danh

  • lacdan said

   y bac giong toi qua ,nhung lanh dao hen thi biet lam sao duoc.nhung no ko lay het dau ,.no chi chuan bi cho
   the he 5 cua no lam , nen nho la khua di lay lai nhung gi no da mua.ai ban? ban bao nhieu thi…..hoi …ai ?

 105. lacdan said

  PHA TAU -DIET HAN
  VIETNAM TRUONG TON

 106. lacdan said

  an tam di cac ban ko cho chuyen gi lon xay ra dau.chi mat mot phan bien dong .vi lanh dao ngu len danh chui thoi.mai mot con chau chung ta lay lai co loi nua .vi chet biet dung vao vn cai gia phai tra la rat lon .no ko ngu dau .no chi dao de mua re vn thoi.
  cai nay thi toi chui ko pha duoc ,chu danh nhau vn chac chac thang ,chi so long dan va cq ko dam danh ma thoi.neu ban nao chung minh duoc vn muon danh khua .toi se noi vi sao vn se thang
  PHA TAU – DIET HAN ‘
  VN TRUONG TO

 107. Nguyễn Văn Nam said

  Tôi ko hiểu về quân sự, nhưng kịch bản này cũng như TK13, hải quân Toa Đô đổ bộ vào miền Trung rồi đánh lòn ra Bắc phói hợp với 2 cánh quân của Ô Mã Nhi và Thoát Hoan… ko thể ko đề phòng.
  Tuy vậy, xưa nay, để trấn an UN và phản đối của thế giới thì bọn xâm lược phải có 1 thứ ‘vũ khí’ nữa là “dựng lên cái BÙ NHÌN trần ích tắc/trần kiện…” Lúc đó mới chính danh “đáp lời kêu cứu của Bù nhìn trần ích tắc” thì mới khai hỏa được.
  Chưa có trần ích tắc, vậy tầu khựa chỉ rung cây dọa khỉ mà thôi?
  Với Mỹ cũng vậy, trước hết phải có đấu khẩu chửi bới với tầu khựa trước khi đấu súng?
  Và, Mĩ cũng phải có 1 khế ước với CP VN để đòi quyền lợi của Mĩ sau chiến cuộc?
  Chưa thấy những dấu hiệu nt nên chỉ “sợ bóng sợ gió” mà thôi??? Tuy nhiên, với thằng tầu khựa hung hãn tàn độc này, cái gì cũng có thể xẩy ra nhất là từ hôm nay đến ngày khai mạc Đại hội ĐCS 18(?) của nó.
  Nhớ lời J. Phu-xích (TBT ĐCS Tiệp Khắc) trước khi bị ngoại xâm giết đã nói: “Hỡi loài người mà tôi yêu quý, Hãy cảnh giác”!!! Chủ động gì thằng tầu khựa, nhân thể diệt luôn loài sâu bọ trần ích tắc thúi tha!!!!!và cảnh giác là ta đã chiến thắng 80% rồi. Chơi thì chơi, ngán gì thằng tầu khựa!!!!!

 108. Ẩn danh said

  tin lay tu cali today!!!!
  ngay ngo va au tri !!!
  o cali hien nay co rat nhieu nguoi Viet tu phong la binh luan gia thoi cuoc ,tac gia bai bao nay chac la 1 va dot nat hon tat ca nhung nguoi khac: noi la tau khua dung varyag de tan cong mien trung thi dung la dot khong con cho che !!!!
  them nua 2 tau san bay cua my co mang bom nguyen tu hoi nao !!!

  Editor: Bác xem lại, bài viết của tác giả Mai Sỹ Xuân Lâm từ trong nước, không phải ở Cali. Hơn nữa, người nào nói có lý thì chúng ta nghe, vô lý thì thôi, không nhất thiết người đó ở đâu, có chức vụ gì. Ông nghị Đỗ Văn Đương so sánh rau muống ở VN với Thượng Hải, rồi nói rằng ở VN lạm phát không cao, hay như ông nghị Trần Tiến Cảnh cho rằng những nước IQ cao thì làm đường sắt cao tốc, và những phát biểu để đời của các quan chức khác mà bà con đem ra mổ xẻ từ trước tới giờ, tôi không cần phải chứng minh thêm.

  Riêng bài viết này (cũng như nhiều bài khác), theo tôi, không phải tất cả những điểm tác giả nêu lên đều có lý, nhưng có những điểm có lý. Chúng ta đọc để có thêm thông tin và qua bộ lọc thông tin là cái đầu của chúng ta, cũng như qua tranh luận thêm với các độc giả, chúng ta biết được thông tin nào có lý, thông tin nào vô lý.

  Các tàu sân bay của Mỹ đều có vũ khí hạt nhân, không riêng gì USS George Washington hay USS Ronald Reagan, mà những tàu ngầm của Mỹ đều có tên lửa mang đầu đạn hạt nhân. Mời bác tham khảo thêm thông tin về đầu đạn hạt nhân được trang bị trong các tàu ngầm của Mỹ: Mỹ có tổng cộng 18 tàu ngầm có trang bị tên lửa trident, mỗi tàu ngầm này có 24 tên lửa, mỗi tên lửa có 8 đầu đạn hạt nhân, 18 tàu ngầm đó có tổng cộng 3.456 đầu đạn hạt nhân, mỗi đầu đạn hạt nhân có 475 kiloton. Trái bom nguyên tử bỏ ở Hiroshima chỉ có 14 kiloton. Chỉ cần vài missile trong tàu ngầm này có thể phá hủy cả 1 nước lớn như TQ. Nhưng Mỹ không bao giờ làm chuyện đó, trừ khi TQ quá hiếu chiến.

  • khách said

   NÓI CÓ LÝ :
   Cuối năm 1978 đầu năm 1979 Ông Hoàng Tùng Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đi nói chuyện rất nhiều nơi nhiều lần ” Trung Quốc mà đánh Việt Nam như sờ dái cọp…( Chính tôi đã từng nghe 1 lần khi ông đến báo cáo tại cơ quan tôi). Nhưng 17/2/1979 TQ bất ngờ tấn công VN.
   Vậy cái lý nó ở đâu? Cảnh giác không bao giờ thừa nên tôi rất hoan nghênh ABS đưa nhũng tin như thế này để mọi người tranh luận.

  • Ẩn danh said

   @Editor: Riêng bài viết này (cũng như nhiều bài khác), theo tôi, không phải tất cả những điểm tác giả nêu lên đều có lý, nhưng có những điểm có lý. Chúng ta đọc để có thêm thông tin và qua bộ lọc thông tin là cái đầu của chúng ta, cũng như qua tranh luận thêm với các độc giả, chúng ta biết được thông tin nào có lý, thông tin nào vô lý.

   – Rất đúng, nhiều người đọc xong không kịp nghĩ đã ghi ngay ý kiến cảm xúc của mình, lại không chịu đọc nhiều bài viết về kinh tế, chính trị, xã hội … tổng hợp đủ kiến thức để bình luận bài viết của người khác, ngay trong trang AnhBaSam có rất nhiều, rất nhiều bài cần đọc, không biết có được mấy người đọc những bài từ mấy năm trước cho tới nay để có được đủ tri kiến thức để bình luận cho đúng.

  • Người dân Quảng Nam said

   Nếu tôi nhớ không lầm là trong cuộc chiến tranh Nam Bắc Hàn 1950-1953 thì có lần tướng Mac Arthur của Hoa Kỳ đã đề nghị tổng thống Harry S.Truman cho ném bom nguyên tử vào gần 700.000 chí nguyện quân Trung Cộng đang tràn sang bán đảo Triều Tiên, nhưng vị tổng thống này đã từ chối. Chính vì điều này mà cả thế giới đã phải trải qua bao chuyện binh đao khói lửa do thế giới CS gây ra suốt thế kỷ 20. Người xưa có câu: “Nhân đạo với kẻ thù là tàn nhẫn với bản thân”. Nếu ngày đó, quân đội Mỹ và LHQ ném bom nguyên tử vào đám chóp bu lãnh đạo Trung cộng thì ngày nay cả thế giới văn minh, tự do đâu phải vất vả đối phó với sự hiếu chiến của chúng.

   Nếu chúng ta muốn yên ổn thì phải bằng cách nào đó làm cho nội bộ TQ rối loạn nhiều hơn nữa giống như Lý Thường Kiệt đã từng đem quân sang nước Tống bao vây, phá hủy và làm suy yếu kho quân lương, sinh lực địch; Phải làm cho bọn chúng bị chia 5 xẻ 7 thành nhiều nước nhỏ đấu đá lẫn nhau thì nước ta mới được yên. CÁCH PHÒNG THỦ TỐT NHẤT LÀ TẤN CÔNG.

   Ngoài ra, tất cả mọi người dân VN hãy tẩy chay hàng TQ vì nếu chúng ta mua hàng của chúng là đã trực tiếp làm cho chúng giàu mạnh hơn nữa, chúng sẽ có tiền để mua sắm vũ khí tấn công chúng ta và mua chuộc tất cả từ quan cho tới dân. Đó là một nỗi nhục và cái ngu của chúng ta vậy.

   Tôi tin rằng trong tất cả những ai mang trong mình dòng máu Lạc Hồng sẽ nhất định đứng lên giành lấy quyền được sống, tự do là một công dân của một đất nước độc lập mỗi khi sơn hà nguy biến; Bên cạnh đó, vẫn còn có những vị lãnh đạo sẽ là Minh Quân bước ra hiệu triêu toàn thể nhân dân đồng lòng chống giặc ngoại xâm. Với những vị còn đang lừng khừng không quyết đoán (hoặc bị TQ mua chuộc, khống chế) thì hãy nghĩ tới tấm gương xấu của Trần ích tắc, Lê Chiêu Thống mà tự răn mình. Đừng để sau này phải bị dẫn độ ra tòa án công lý như: Sadam Hussein (Iraq), Ceaucescu (Rumania), Milosevic (Serbia),..thì nhục nhã cho dòng họ lắm thay.

 109. Thành said

  Nó “thằng khựa” mà đánh thì khổ anh em mềnh lúc này lại cầm séng bòm bòm, dưng mờ có khi hay cho cháu nội ngoại mềnh đỡ phải đeo cặp cả chục kg trên vai khi vào tiểu học.
  Em máu rồi đấy, dư lào cũng chơi. Hề hề!

 110. Phú Hòa said

  Có những việc mà nhẽ ra phải làm từ lâu rồi nếu mọi việc đều minh bạch thế nhưng người ta cứ để cho nước đến cổ rồi mới cuống cuồng xử lý mà chắc gì đã giải quyết được. LIệu có cơ quan nhà nước nào. địa phương nào nắm được số lượng công nhân – quân nhân Tầu khựa là bao nhiêu không và có ai biết là trong hàng trăm nếu không nói là hàng ngàn container mà chúng nó đưa qua Việt Nam để gọi là thực hiện các dự án trong ngần ấy năm có những gì không??? Theo suy nghĩ của cá nhân tôi thì đó mới chính là những lực lượng ngầm nguy hiểm cho dân tộc Việt Nam trên mọi miền của đất nước, từ Bắc đến Nam, từ miền xuôi lên vùng núi nếu chiến tranh xẩy ra. Tổ tiên chúng ta tuy đã phải liên tục chấp nhận những cuộc chiến tranh bảo vệ quê hương trước hành động hung hăng của các triều đại phong kiến phương Bắc và bao giờ cũng giành phần thắng vẻ vang nhưng chưa bao giờ phải lo giải quyết hiểm họa nội ứng từ trong như hoàn cảnh bây giờ.

  • Ẩn danh said

   Trong một biểu ngữ biểu tình ngày hôm qua 14/8, nói rằng đã có 1,3 triệu người Trung cộng đang thực hiện 90% công trình trọng điểm của nước ta.
   Diện tích rừng mà họ đã thuê ở Biên giới phía bắc và các tỉnh miền Trung, trong khi họ không cho người bản địa vào làm là một vấn đề rất đáng lo ngại.
   Trong bài viết Phấn đấu ký số 63 của nhạc sỹ Tô Hải, bác có đề cập đến việc Trung cộng phát sóng ở một số địa phương; vậy bản chất của vấn đề này là gì?
   Tại khách sạn Fumura Đà Nẵng, mấy năm nay không có người Việt được bén mảng vào, liệu có cái gì trong đó; đây là điểm cốt yếu để Trung cộng đổ bộ bằng đường biển vào vị trí này…
   Có rất nhiều vấn đề được đặt ra trong khi Trung cộng đã tập trung lực lượng ở Biên giới…

  • Trong một biểu ngữ biểu tình ngày hôm qua 14/8, nói rằng đã có 1,3 triệu người Trung cộng đang thực hiện 90% công trình trọng điểm của nước ta.
   Diện tích rừng mà họ đã thuê ở Biên giới phía bắc và các tỉnh miền Trung, trong khi họ không cho người bản địa vào làm là một vấn đề rất đáng lo ngại.
   Trong bài viết Phấn đấu ký số 63 của nhạc sỹ Tô Hải, bác có đề cập đến việc Trung cộng phát sóng ở một số địa phương; vậy bản chất của vấn đề này là gì?
   Tại khách sạn Fumura Đà Nẵng, mấy năm nay không có người Việt được bén mảng vào, liệu có cái gì trong đó; đây là điểm cốt yếu để Trung cộng đổ bộ bằng đường biển vào vị trí này…
   Có rất nhiều vấn đề được đặt ra trong khi Trung cộng đã tập trung lực lượng ở Biên giới…

   • Ẩn danh said

    “Tại khách sạn Fumura Đà Nẵng, mấy năm nay không có người Việt được bén mảng vào, liệu có cái gì trong đó; đây là điểm cốt yếu để Trung cộng đổ bộ bằng đường biển vào vị trí này…” –> Quân báo. tình báo Việt Nam phải làm rõ chỗ này. Coi chừng chúng cất giấu vũ khí. Nhiều năm nay, Tàu cá ngụy trang Trung Quốc thâm nhập lãnh hải, tiếp cận đất liền mà Biên phòng không phát hiện được như nhiều tin đã đăng.

  • hoa vu said

   Toi khong ro Boxit tay nguyen con hau phuong, duong lui khi chien tranh xay ra ko, neu khong co thi bon chung cung nhu kien bo mieng chen ( HCM noi ve dien bien phu), khong dang lo lang.
   Cai lo lon nhat theo toi hien nay la bon tan doc nay co the con muon giet bot dan cua no tham chi den nam bay tram trieu nguoi, co nghia la no muon mot cuoc chien quy mo that lon, co the su dung moi phuong tien vu khi khi tai tham chien ke ca nguyen tu, co the xoa so VN va chap nhan cho the gioi xau xe chung. Neu kich ban nay xay ra thi oi VN tuyet vong roi. Thien tu thanh nhan dang o dau???????

 111. vodanh said

  nếu như tình báo mĩ thông báo như vậy thì thông tin này quả thực chính xác

  • TổQuốcNhìnTừBiển said

   Một tập kết xe tăng và nhiều quân đoàn như vậy ở sát biên giới VN, vệ tinh Mỹ làm sao không thấy được.

   Họ thấy mọi tập trận của TC có điều chính quyền VN có tin và có muốn phòng thủ hay có muốn chống lại hay không mà thôi. Theo thông tin của Tô Hải, TC còn bắt sóng riêng từ vệ tinh TC ngay trong đất liền của VN để có thể nhận chỉ thị từ Trung Ương để biết khi nào phối trí với quân chính quy TC nhằm làm trọn gói VN cho nó nhanh và gọn.

 112. Rau Sắng Chùa Hương said

  Nó tấn công Việt Nam thì bà con ở các tỉnh có bọn công nhân Tàu giết hết chúng không tha. Các tỉnh không có công nhân Tàu thì cứ xem thằng Việt Nam nào miệng nói 4 tốt thì cứ lấy liềm cắt dái chúng nó cho nhà cháu.

 113. TổQuốcNhìnTừBiển said

  Đúng vậy!

  Nếu không có 2 quả bom nguyên tử di động của Mỹ tự dưng đến thăm VN, giờ này có lẽ có khoảng triệu người chạy qua Phi Luật Tân hay Thái Lan theo mũi Cà Mau rồi.

  Cái “lạ” ở đây là: Cũng là Tàu Sân Bay nhưng Tàu Sân Bay không có vũ khí nguyên tử của “người anh em 4 tốt+16 chữ vàng” mà cập bến VN lại làm người ta sợ phát run lên, còn tàu có bom nguyên tử của “đế quốc thù nghịch Mỹ” cập bến VN thì làm cho người ta cảm thấy ấm cúng và an toàn.

  Đó lại là thêm một chuyện “lạ” cho VN

  • Nam Phương said

   Hoàn toàn đồng ý, lại thêm 1 chuyện ‘lạ’! Gặp 1 chính quyền vừa dốt, vừa tham, từ trước, biết bao người yêu nước, hiểu rộng đã ‘nói, đã kiến nghị, đã khuyên bảo..’ bao nhiêu lần, mà cứ vì tin, nghe ‘bạn tốt 14 chử vàng khè’, mà đàn áp người yêu nước! khách sạn tàu, không kiểm soát, container tàu, không biết cái gì ở trong đó,từ đất nước mình mà tàu nó tự do liên lạc với cấp trên của nó để nhận chỉ thị đàn áp dân mình thì làm lơ, trong khi đó với dân Việt yêu nước thì sóng điện thoại, internet đều bị tường lửa, bây giờ có muốn tính toán gì, làm gì thì cũng quá muộn, chỉ vì lòng tham tiền, tham chức, mà ra! Cái bịnh “dấu” như mèo dấu cứt, là cái bịnh trầm kha, muôn đời của đảng cộng sản cầm quyền rồi. Cứ dấu, đến khi có chuyện thì cao bay xa chạy thôi, còn lại dân thì tự lo lấy.

 114. Minh said

  Chac khong the xay ra …

 115. hải hồ said

  Không lô-gich lắm

  • Ẩn danh said

   Khong thuyet phuc.
   TQ khong gay chien tren Bien Dong de My can thiep
   TQ danh tren Bien Gioi phia Bac nhu 1979, cho mot bai hoc thu 2. Danh khoang 2 tuan la nghi

   • TổQuốcNhìnTừBiển said

    1979 TC không có quân nằm vùng như ngày nay nên chúng đánh ở biên giới.

    Ngày nay chúng có 1triệu3 quân nằm vùng khắp nơi trong nước VN tội gì chúng chỉ đánh ngay biên giới trong khi chúng có thể lấy trọn VN trong 7 ngày.

    Có điều là chúng còn đang tính nếu bây giò chiếm VN xong MỸ và LHQ có cấm vận chúng hay không? Và hậu quả của cuộc cấm vận của Mỹ và LHQ có đáng để chúng đánh VN hay không?

 116. said

  Cũng sợ chiến tranh xảy ra lắm, vợ dại con thơ biết ra sao khi không có mình ở bên cạnh! Nhưng nếu CT đến, biết đâu vận nươc đổi thay, con mình sẽ có cơ hội được sống trong tự do thật sự, còn hơn mãi chịu nhục như thế này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: