BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

256. Trung Quốc tập kết quân tại biên giới Việt – Trung

Posted by adminbasam trên 12/08/2011

Trung Quốc tập kết quân tại biên giới Việt Trung

Bài này trích từ “Bản tin A” của Bộ Ngoại giao Việt Nam

Tin từ Đài Bắc, Hồng Kông, Mỹ, Thượng Hải, BBC – 10/8: Tổng hợp tin từ các báo TQ ngày 9 và 10/8 về thông tin Trung Quốc tập kết quân tại khu vực biên giới với Việt Nam. Nội dung chính như sau:

Mạng tin tức “Liên hợp buổi sáng” đưa tin không dẫn nguồn cho biết, từ 3h30 sáng đến 14h chiều ngày 4/8, TQ đã di chuyển một lực lượng lớn bộ đội đến tập kết tại thành phố Sùng Tả, thuộc Khu tự trị Quảng Tây, giáp với biên giới Việt – Trung (nơi có cửa khẩu Hữu Nghị Quan). Trong quá trình chuyển quân, các hoạt động quay phim, chụp ảnh đều bị ngăn cấm. Khu vực cửa khẩu Hữu Nghị Quan cũng bị giới nghiêm toàn bộ, khách du lịch không được qua lại.

Lực lượng tập kết bao gồm tăng thiết giáp, pháo binh, bộ binh với số lượng và thành phần như sau: quân đoàn 20, quân đoàn 54 Quân khu Tế Nam; quân đoàn 41 quân khu Quảng Châu; sư đoàn tác chiến tăng lội nước Quân khu Nam Kinh; quân đoàn lính dù số 15. Ngoài ra, hai quân đoàn 13 và 14 thuộc Quân khu Thành Đô cũng đã tập kết về khu vực tỉnh Vân Nam. Theo mạng “Phượng Hoàng”, các xe cơ giới quân sự mang biển số Bắc Kinh, Tế Nam, Tứ Xuyên…

Có thông tin cho biết, quân đội TQ đang chuẩn bị tiến hành một cuộc diễn tập quân sự liên tỉnh với quy mô lớn nhất trong năm 2011. Tuy nhiên, cũng có những thông tin khác cho rằng, hoạt động chuyển quân trên nhiều khả năng là có liên quan tới tình hình căng thẳng trên Biển Đông gần đây, thậm chí một số diễn đàn mạng còn đồn đoán TQ đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự với VN (có thông tin nói vào mùa thu tới).

Phản ứng trước các tin đồn này, ngày 9/8, BQP/TQ đã ra thông cáo nói cuộc tập trận do Quân khu Quảng Châu thực hiện mới rồi chỉ là hoạt động định kỳ thường niên và báo chí không nên đưa tin đồn quanh sự việc này. Các kênh thông tin chính thống của VN chưa thấy có bình luận gì về cuộc tập trận.

Mục diễn đàn thảo luận của trang mạng Asiafinest.com có bài viết cho rằng TQ đang chuẩn bị chiến tranh chống VN.

Trước tình hình VN và PLP ngày càng tăng cường hoạt động xâm chiếm các đảo và khai thác dầu cũng như các nguồn tài nguyên khác, TQ có thể lấy lý do tuyên bố phá hủy hiệp định hòa bình của các nước này để thực hiện chiến tranh và buộc họ phải rời khỏi các đảo chủ quyền của TQ. Khi TQ tăng cường chuẩn bị chiến tranh, VN chắc chắn sẽ có một số dấu hiệu nhượng bộ.

Theo bình luận, nếu chiến tranh xảy ra, việc phá hủy lực lượng không quân và hải quân VN không phải là nhiệm vụ quá khó khăn bởi VN không có quá nhiều máy bay chiến đấu và tiêm kích. Không lực VN chỉ có khoảng 60 chiếc Su-30 và Su-27 và khoảng 30 Mig-23 và 200 Mig-21, đều là máy bay của Nga, là quá nhỏ nếu so với số lượng của TQ là khoảng 600 Su-30, Su-27, J-10, và J-11cùng với hàng trăm chiến đấu cơ khác và máy bay của TQ thuộc thế hệ cao cấp hơn nếu xét về công nghệ và khả năng chiến đấu. Hơn nữa, TQ cũng có nhiều tên lửa có thể triển khai đánh chặn từ xa. Lực lượng hải quân hiện nay của VN chỉ là một vài tàu tuần tra biển có thể được trang bị súng máy. Mặc dù hiện VN đã mua 6 tàu ngầm lớp Kilo của Nga nhưng để có được các tàu này cũng phải trong giai đoạn từ 2012 – 2016. Vì vậy TQ sẽ có lợi thế để phá hủy lực lượng hải quân VN với tổn thất thấp hơn. Hơn nữa, các tàu chở tên lửa của TQ có thể bắn trúng mục tiêu từ cách xa 100 km.

Liên quan đến vấn đề này, trên mục blog quân sự của trang mạng Hoàn Cầu” ngày 8/8 đưa thông tin:

BTQP TQ Lương Quang Liệt mới đây đã ký ban hành Sắc lệnh số 01 Bộ Quốc phòng, chỉ thị tấn công VN trong dịp Quốc khánh (không nói rõ là Quốc khánh TQ 1/10 hay Quốc khánh VN 2/9). Đồng thời Quân ủy Trung ương đã thành lập Ban Chỉ đạo tác chiến với VN, do BT Lương Quang Liệt làm Trưởng ban, Tổng Tham mưu trưởng Trần Bính Đức làm Phó Trưởng ban, thành viên bao gồm các ông Chương Tiết Sinh (Phó Tổng Tham mưu trưởng thường trực), Ngô Thắng Lợi (Tư lệnh Hải quân), Hứa Kỳ Lượng (Tư lệnh Không quân); Chỉ định Tư lệnh Quân khu Thành Đô Lý Thế Minh làm Tổng Chỉ huy tác chiến tiền tuyến Trung – Việt; Tư lệnh hạm đội Biển Đông Tô Chi Tiền và Phó Tư lệnh không quân Trần Tiểu Công làm Phó Tổng chỉ huy tác chiến; Tham mưu trưởng Quân khu Thành Đô Ngải Hổ Sinh, Tham mưu trưởng Quân khu Quảng Châu Giả Hiểu Vỹ làm Tham mưu trưởng Liên tịch tiền tuyến.

Tổng Tham mưu trưởng đề ra phương án tác chiến dự kiến là: trước tiên tiến hành ném bom oanh tạc liên tục 72 giờ đối với Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các căn cứ quân sự quan trọng, sau đó đưa bộ binh tiến đánh. Quân đoàn 20 thuộc Quân khu Tế Nam sẽ phối hợp với quân đoàn 41 tại Quảng Tây đánh xuống VN từ phía Đông; quân đoàn 13 thuộc Quân khu Thành Đô phối hợp với quân đoàn 14 tại Vân Nam đánh xuống từ phía Tây; quân đoàn 54 thuộc Quân khu Tế Nam xuất phát từ Vân Nam đi qua Lào, CPC đánh vào TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, Hải quân hạm đội Biển Đông và Sư đoàn tăng lội nước Quân khu Nam Kinh đổ bộ vào Vịnh Bắc Bộ, phối hợp với bộ binh bao vây Hà Nội; đặc biệt, quân đoàn lính dù số 15 sẽ lần đầu tiên tham chiến, với nhiệm vụ nhảy dù chiếm lĩnh khu vực trung bộ VN, nơi có địa hình hẹp.

BBC, RFA – 10/8: Trung Quốc đưa hàng nghìn công nhân vào Cà Mau. Nhiều tờ báo lớn trong nước vừa đồng loạt đưa tin về việc có đến hơn 1.000 lao động TQ không phép đang làm việc tại công trường nhà máy đạm Cà Mau thuộc dự án khí-điện-đạm Cà Mau tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Theo báo Tiền Phong, số lao động “chui” người TQ là 1.360 người, trong khi con số này theo báo Tuổi Trẻ là 1.051 người. Số công nhân TQ bất hợp pháp này bị phát hiện trong một đợt kiểm tra về lao động nước ngoài của Sở Lao động – Thương binh – Xã hội tỉnh Cà Mau vào đầu tháng 8/2011.

Hiện công ty cổ phần khoa học kỹ thuật Ngũ Hoàn của TQ đang là nhà thầu chính hiện đang thi công dự án nhà máy đạm trong tổ hợp dự án kể từ năm 2008. Theo báo Tuổi Trẻ, nhà thầu này đã trực tiếp đưa số lao động này từ TQ sang làm việc. Các công nhân này làm việc, ăn, ngủ và sinh hoạt trực tiếp trong các khu nhà tập thể tại công trường. Phần lớn lao động TQ này là công nhân lành nghề và lao động phổ thông, làm những công việc mà công nhân VN có thể thay thế được.

Báo Thanh Niên còn mô tả cụ thể hơn là những công nhân này làm những “công việc thủ công” như “khiêng gạch, bẻ sắt” với tiền công mỗi ngày khoảng 100 nghìn đồng. Tờ báo dẫn lời ông Văn Tiến Thanh, Phó Trưởng ban quản lý dự án khí-điện-đạm Cà Mau, giải thích rằng nhà thầu TQ không tuyển được người VN nên phải thuê lao động TQ. Ông nói lao động VN không đáp ứng đủ số lượng cũng như chất lượng như công nhân TQ. Ngoài ra, do nhà thầu Ngũ Hoàn trả lương theo mặt bằng TQ, tức là chỉ 100.000 đồng cho một ngày lao động đơn giản nên nhiều lao động VN không muốn làm.

Trong khi đó, báo Thanh Niên dẫn lời ông Lê Thanh Tòng, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh – Xã hội tỉnh Cà Mau, nói rằng phía nhà thầu TQ chưa từng có động thái gì để nhờ chính quyền địa phương giúp đỡ tìm công nhân địa phương để đắp vào chỗ lao động bị thiếu hụt. Ông Tòng cho biết ông đã gửi văn bản báo cáo về vụ việc lên Ủy ban nhân dân tỉnh nhưng từ chối nói rõ chi tiết với BBC. Trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh – Xã hội tỉnh Cà Mau, bà Chung Ngọc Nhẫn, cho biết việc nhà thầu TQ sử dụng lao động nước ngoài “không phép”, “không có hồ sơ” và “không báo cáo” đã gây khó khăn cho việc quản lý lao động người nước ngoài. Báo Tiền Phong cũng dẫn lời ông Dữ Minh Huân từ Sở Lao động – Thương binh – Xã hội tỉnh Cà Mau cho biết nhà thầu TQ đã từng bị phạt về sử dụng lao động nước ngoài không phép và họ đều nộp phạt đầy đủ. Theo Sở Lao động – Thương binh – Xã hội tỉnh Cà Mau, hướng giải quyết các lao động TQ không phép này phải chờ ý kiến chỉ đạo của Ủy ban tỉnh Cà Mau.

411 bình luận trước “256. Trung Quốc tập kết quân tại biên giới Việt – Trung”

 1. […] ngày này, nhiều thông tin về việc Trung Quốc lấn chiếm Biển Đông, ồ ạt tập trận tại biên giới và […]

 2. thuc said

  Chính quyền viêt nam làm rất tốt công tác bảo vệ sứ quán và lãnh sự quán TQ tại HN và TPHCM – Không một kẻ yêu nước nào có thể mon men đến gần

 3. Tư Móm said

  SỰ KHÁC NHAU GIỮA TRUNG QUỐC VÀ MỸ

  – Trung Quốc ở gần mà Mỹ thì ở xa.
  – Trung Quốc là cộng sản còn Mỹ là tư bản
  – Trung Quốc muốn lấy đất VN còn Mỹ muốn lấy lòng VN
  – Trung Quốc thích mua râu ngô non, móng trâu, rễ hồi, than đá và bauxite của Việt Nam, còn Mỹ thích mua cá tra, cá ba sa, tôm, bưởi và cà phê của Việt Nam
  – Trung Quốc bán cho VN xe máy, xe đạp mi ni và tất cả các mặt hàng nhái nhãn mác, còn Mỹ bán cho VN xe ô tô Ford, máy tính Dell và tất cả các hàng hóa chính hãng
  – Trung Quốc thích đưa nông dân và lao động chân tay sang VN, còn Mỹ chỉ đưa các chuyên gia và các nhà khoa học sang VN
  – Đàn ông TQ thích đánh nhau với đàn ông VN để giành giật đàn bà ở nông thôn, còn đàn ông Mỹ thì cạnh tranh với đàn ông VN để chinh phục đàn bà thành thị.
  – Trung Quốc thích tự làm nhà và lập làng ở VN để sống, còn Mỹ thích thuê khách sạn để ở
  – Trung Quốc luôn là bạn nhưng không đáng tin, còn Mỹ đáng tin nhưng không là bạn
  – Trung Quốc được lãnh đạo VN ca ngợi nhưng không cho con cái sang học, còn Mỹ thì ngược lại
  – Trung Quốc giúp đỡ lãnh đạo VN còn Mỹ thì giúp đỡ nhân dân VN
  – Lãnh đạo ghét Mỹ thích TQ, còn nhân dân ghét TQ thích Mỹ
  – ….
  – ….

  • Ẩn danh said

   Có lí

   • nga said

    Những lập luận của bạn cũng hay .Nói chung những người dân từng trải ơ VN đều có thể xác định có nhiều điều đúng (tuy nhiên quan điểm chung là nên dựa vao mình là chính). Số người chưa hiểu hoặc chưa nghiệm ra chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ ,mà dẫn đầu là 4 ông HÙNG,DŨNG ,SANG ,TRỌNG. Bạn nên gửi trực tiếp cho các ông ấy

 4. AC-ARIZONA COWBOY said

  Chinese, Russian military relations improving
  Updated: 2011-08-06 07:52
  By Cheng Guangjin (China Daily)

  http://www.chinadaily.com.cn/cndy/2011-08/06/content_13061931.htm

  BEIJING – The chief of the Chinese army’s General Staff Chen Bingde’s official visit to Russia has improved mutual trust, furthering “harmonious” military cooperation, analysts said.

  Bilateral military relations have experienced “dramatic progress” in recent years and “are in good shape”, Chen said on Thursday, according to Xinhua News Agency.

  “China stands ready to work with Russia to further advance military ties, which will help promote strategic cooperation and is conducive to peace and stability in the region and the world,” Chen said during a meeting with Russian Defense Minister Anatoli Serdyukov.

  According to the Russian defense ministry, the two sides showed interest in continuing military cooperation in areas such as military technology, Russia’s RIA Novosti reported.

  Chen on Thursday also met Nikolai Makarov, chief of the Russian General Staff, who expressed hope in conducting joint navy drills with China in 2012, RIA Novosti reported.

  Russia “attaches great importance” to communication and cooperation with the Chinese military, Makarov said. The relationship with China is one of Russia’s top priorities, he said.

  The two sides discussed military reform and agreed on the necessity of regular exchanges on important strategic issues and international security, Xinhua reported.

  According to the broadcasting station Voice of Russia, the Chinese delegation will also visit a motorized infantry brigade in a suburb of Moscow, the Russian Northern Fleet, the carrier Admiral Flota Sovetskovo Soyuza Kuznetsov, the K-317 Pantera nuclear submarine and the museum ship Aurora in St Petersburg.

  Analysts said China-Russia military relations, which is an important and sensitive part of the bilateral strategic partnership, is now “very harmonious” with “high-level of mutual trust” and has the potential to improve.

  “The Russian military has elevated the degree of opening-up to us,” said Li Jie, research fellow with Naval Military Studies Research Institute.

  Li said China will reciprocate Russian military officers with equal courtesy at the next diplomatic exchange, “which will further enhance exchanges and increase mutual trust between the two militaries”.

  The Russian military has displayed great transparency during the visit, said Wang Haiyun, former Chinese military attache to Russia and vice-president of the Chinese Society for the Study of the History of Sino-Russian Relations.

  As for the joint naval drills that Russia proposes, “it’s not difficult to imagine it happening and will benefit both countries’ naval forces and political relations”, Wang told China Daily.

  China and Russia began holding joint military exercises in 2005 with the eight-day “Peace Mission 2005” exercises in China.

  “The two countries also need to do something to speed up cooperation in military technology. Progress in joint research and production is important to both militaries,” Wang said.

  The visit is scheduled to conclude on Monday.

  After Chen concludes his visit to Russia, he will continue on to Ukraine and Israel as part of his three-nation tour.

  China Daily

  (China Daily 08/06/2011 page7

  • CHĂN BÒ VN said

   VN quá trung thành với cái học thuyết trong sọt rác của Nga nên bị xem thường. Dưới con mắt của người Nga, VNese chỉ là những con chuột. Thà chơi với TQ còn hơn.

 5. Nhà nghiên cứu Dương Danh Dy: Cần một chiến lược trong tuyên truyền về chủ quyền biên đảo

  Như tôi đã từng trích dẫn từ mạng chính thức của Trung Quốc, qua điều tra, thăm dò ý kiến đã có tới trên 80% dân mạng Trung Quốc cho rằng phải dùng vũ lực ở Biển Đông (nên nhớ số dân mạng Trung Quốc khi có cuộc điều tra đó là trên 300 triệu người) và nếu xảy ra chiến tranh ở Biển Đông, thì việc đầu tiên là “đánh” Việt Nam. Trên một mạng Trung Quốc ngày 31-7-2011 còn tung tin sau Quốc khánh Trung Quốc (1 tháng 10) năm nay sẽ “khai đao” Việt Nam… Đưa vài dẫn chứng như vậy để thấy phía họ đã tuyên truyền và tác động xấu của những luận điệu tuyên truyền đó đến người dân nước họ như thế nào! Còn báo chí chúng ta mới chỉ bắt đầu vào cuộc thôi!

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TinBienDong&obj=59aaa0b9-e707-41c5-9c9b-32684826ccd0

 6. Mỹ, Philippines “khoe” sức mạnh hải quân nhân 60 năm hiệp ước phòng thủ

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=7ec016a5-5179-4946-96cc-39e02bf7a524

 7. le Tùng said

  Cả nhà ơi em nghi thằng tàu giương đông kích tây lắm.không khéo nó chuẩn bị làm trò ở biển đông.Tốt nhất là cứ đề cao cảnh giác cả ở biên giới trên bộ lẫn trên biển.

 8. Ẩn danh said

  Kiu toi zoi dong bao oi!

 9. Chí Phèo said

  Con Thị Nở nói đúng ý cậu lắm lắm!
  Cứ rối bung lên, rồi để nó tẩn cho 1 trận thật đau vào, máy bay TQ bay vù vù qua bầu trời Ba Đình…
  Cậu đây đã bao giờ được sướng đâu? Vậy để tất cả cùng giống cậu cho nó…bình đẳng từ đầu!
  Nhưng mà nói vậy thôi, chứ thằng Tầu nó dí ỉa vào dại mà tấn công.Thế kỉ 21 rồi, rung một cái….rụng khối thứ!!
  Ngu! Giờ nó xỏ mũi cho, nó làm đéo gì cũng sợ, cũng ngồi đoán già đoán non.
  Cậu đi uống gụ tiếp đây.
  Mẹ cha thằng nào…thân Tầu!

 10. Ẩn danh said

  Toàn những ông mạnh mồm. Giờ giả sử Trung Quốc nó đánh thật thì các ông này sẽ dẫn nó vào nhà và mời cơm rượu ngay chứ cầm súng ống gì?

 11. MNVN said

  ” Vũ Hưng đã nói

  12.08.2011 lúc 20:39
  Bác Duy ninh ơi ! Nhà thờ Tổ của bác viết những chữ đại tự bằng chữ gì ? Nhà bác có bao nhiêu % là đồ dùng của TQ ? Đồng ruộng quê bác được cơ giới hóa bằng máy móc của ai thế ? . Vải , dưa hấu …. bác trồng nếu không đưa ra biên giới phía Bắc để bán thi bác bán cho ai ? … Trước đây bác có đi bộ đội đánh Mỹ không ? Nếu có thì bác mặc quần áo của ai ? cầm súng của ai ? Đi đôi giép của ai ? Ăn lương khô của ai ? uống Bi – đông nước của ai …. chế tạo . Bây giờ bác có ý hiệu triệu dân ta chống TQ có lẽ con cháu ta lại đi ăn đồ hộp của Mỹ , cầm súng của Mỹ chắc ? Hãy thực tế một chút bác ạ ? ”

  =======================
  Tôi đoán chắc 99% Vũ Hưng này là ai rồi .

 12. Trần Quốc said

  Trộm nghĩ, Ban lãnh đạo Tàu khựa đã phân tích QUỐC TẾ TÌNH, ASEAN TÌNH, nắm rõ Đ… TÌNH ở ta, chỉ còn NỘI TÌNH chưa thật rõ, cho nên tung ra tin tập kết quân ở biên giới Việt- Trung để thăm dò nên đánh nước ta ra sao.
  Bọn Tàu tính toán đã quá hiểu các loại báo giấy lề hữu của ta nên không cần xem xét, cho nên chỉ cần điều nghiên các phản hồi ở báo mạng lề tả thôi, nhất là cái thông tấn xã vỉa hè BASAM, vì kinh nghiệm văn minh văn bẩn Trung hoa cho thấy những phần tử ăn nói ở vỉa hè thì nói đúng hay nói sai này nọ chưa bàn đến, nói lý luận trên trời hay nói thực tiễn dưới đất thế nào chưa xét đến, nói cao siêu hay nói chửi tục ra sao chưa xem đến, hóa ra lại là cái đám bộc trực NÓI THỰC. Mà thăm dò thì quan trọng nhất phải thăm dò được cái thực.
  Vì nghĩ vậy, cầu mong các phản hồi sĩ vỉa hè thật sự thân kính mến lưu tâm, gì đẹp khoe ra, gì xấu xa đậy lại, thậm chí gì không yêu thì đừng nói là không yêu để cho bọn Tàu không hiểu được cái NỘI TÌNH của ta.
  Chỉ có cái DÂN TÌNH của ta thì nói thực là dĩ nhiên , càng rõ ràng, mạnh mẽ càng hay. Càng nhắc đến sự tích các bậc anh hùng liệt nữ như Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt , Trần Hưng Đạo, Lê Lợi và Quang Trung chống Tàu chứ không thèm dựa vào Tàu càng hay, thế là đủ, đủ là hiểu nhau!
  Bè lũ Tàu có hiểu không?!

  • TổQuốcNhìnTừBiển said

   Tôi cho bác theo chữ Toản.

   Có như vậy Tàu mới sợ.

   Có như vậy tôi khỏi mua “tàu” ở Cà Mau. Hì Hì

   • Trần Quốc said

    Bác cho thì tôi xin đa tạ đa tạ. Nhưng quả tình không dám nhận vì lượng mình tài hèn sức mọn. Chỉ xin được chữ nói leo mà không bị bà con treo lên cây trách cứ là vui rồi.
    Mong bác bảo trọng sức khỏe, đừng thức khuya quá.Tôi cũng U70 rồi.

  • hiển said

   đòng ý với bác. Xưa nay trung quốc bao lần định cho vn một bài học nhưng chính chúng lại nhận vô vàn bài học từ phía ta mà vẫn chưa chịu tỉnh ngộ sao? cái bệnh sĩ của chúng thật là khó chữa. Chúng cay cú mà không sao giải toả được. Đó hoạ chăng chỉ là đòn thăm dò của chúng mà thôi.

 13. Không còn gi để nói said

  Đây có thể là chiêu bài dương đông kích tây. Trung cộng chỉ có thể điều quân để uy hiếp những tinh thần già yếu của lãnh đạo Việt cộng ( gây sức ép để nhượng bộ chủ quyền và để dằn mặt). Động thái này cũng có thể là liều thuốc thử đối với Việt cộng. Nhưng người dân dân Việt nam trong đó có tôi sẽ quyết chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, để cho con, cho cháu của chính tôi mai sau.

 14. Xung Mệnh said

  Liệu hội Tầu dàn quân bố trận mục đích để chuẩn bị đánh Hoàng Sa không các bác?

  Sau khi dàn quân ép biên giới phía bắc chúng sẽ khiêu khích ở biển đông, nếu có xung đột chúng lấy cớ đánh chiếm Hoàng Sa, VN mà dùng tổng lực phản công lại chúng sẽ cho quân đánh biên giới phía bắc gây áp lực bắt VN phải nhượng bộ cho chúng chiếm toàn bộ Trường Sa. Và rồi Trường Sa sẽ như Hoàng Sa bây giờ, VN đứng ngoài cứ gõ mõ “Trường Sa – Hoàng Sa là của Việt Nam”. Cuộc tấn công này sẽ nhanh chóng và chớp nhoáng khiến quốc tế chưa kịp lên án thì mọi việc đã đâu vào đấy, trở lại bàn tròn đàm phán này đàm phán kia thôi.

  • TổQuốcNhìnTừBiển said

   Không phải HS. HS chúng đã lấy lâu rồi. Bác chắc muốn nói TS chứ gì.

   Dân khỏi “no” có Đảng và Nhà Nước “no” dzồi.

   Cùng lắm thì lấy dân ở trên 21 đảo TS tập làm bia cho Thiên Triều tập bắn như 1988 thôi.

   Bây giờ chúng ta phải cùng với các đ/c 16 chữ vàng chuẩn bị chống đế quốc Mỹ cho đến hết dân Việt cũng đáng mà.

   Thằng nào không chịu đi BT thì lo mua tàu ở Cà Mau để chuẩn bị đi. Mua tàu ở Saigon hay Hải Phòng là sẽ có tàu “lạ” đón chờ là bó tay đó nhé.

 15. củ cải said

  trung cộng thì đang dùng chiêu …phá mà không đánh…bất chiến tự nhiên thành…còn chính phủ cộng sản của 3 dũng thì dùng kế ..vườn không nhà trống..biển không hải quân,biên cương không chiến sĩ…để dụ anh bạn tàu khựa vào rồi…ha ha …ha..dùng búa đập đầu,liềm cắt cổ…gà cắt cổ vịt để đón tên bạn tàu khựa bằng thảm
  dân việt ta sẽ thấy an ninh ,quân đội và chính phủ việt cộng sử dụng ..bàn tay sắt đối với ai và bàn tay nhung..(muốn ối)..đối với ai
  đúng là một lũ khôn nhà …dại chợ
  vậy là ..cùng một vấn đề ,cùng một nguyên nhân,giai cấp cộng sản của hai nước tàu & việt cũng là một bọn ,một lũ tham tàn,bạo ngược
  nồi nào thì nắp vung đó,làm người xấu thì phải có bạn..xấu ,gần mực thì tối thui
  chỉ tội dân tôi..
  mong rằng ngày mai trời lại sáng

 16. Ẩn danh said

  Các anh cứ đòi “no”.
  Để đấy đ…”no”
  TH

 17. nhlucdl said

  Bác vũ Hưng nói TQ giúp VN từ “cái kim sợi chỉ” nhưng thưa với Bác là cái giúp đó không phải vô tư, mà TQ giúp Việt Nam đánh Mỹ thắng lợi để Việt Nam trở thành vùng đệm cho TQ. Nếu không, TQ sẽ bị Mỹ cặp sát sườn.
  Ngoài ra cuộc chiến việt nam là chỗ để TQ mặc cả với Mỹ về quyền lợi của TQ. Mỹ tiến hành chiến tranh ở Việt Nam không phải đi xâm chiếm mà chỉ để ngăn chặn sự lây lan của Chủ Nghĩa cộng sản vì người Mỹ biết rằng CNCS là tai họa của loài người. Tôi lấy ví dụ như cuộc chiến ở Triều Tiên, bây giờ Triều Tiên chia làm hai miền. Cái “mất” lớn nhất của Hàn Quốc khi theo Mỹ là cái “Nghèo Khổ”, còn Bắc Triều Tiên cái được lớn nhất là bây giờ phải đi chờ viện trợ cứu đói.

  • Ẩn danh said

   Khoang nam 1941 den 1946 ma cac cu nha ta o Bo Chinh Tri theo chu truong cua Bac Ho than voi My, moi My qua hop tac, sang suot khong nghe loi co van Tau Cong va Xo Cong day My ra ria thi co phai nuoc ta da khong phai chien dau song con voi My hon 20 nam va danh do che do VNCH mai den nam 1975 va bi thang Tau Cong no cuon lay mat hoan toan Hoang Sa va mot phan Truong Sa nhu ngay nay. Dung la luc ay da so lanh dao (tru Bac Ho) van dau oc nong dan vo hoc, cu ho hao tien len Chu Nghia Xa Hoi chu thuc ra thi cha biet no the nao.

 18. Mongun said

  “Khách ẩn danh nói…
  Gửi ông Diện!
  Chúng tôi đã nhắc ông Diện một lần rồi nhưng có vẻ ông vẫn không muốn nghe, cứ vẫn giữ nguyên ý của mình. Một mặt ông cứ kích động dân chúng, cho đăng những comment của những kẻ quá khích, mặt khác ông lại đăng những bài có ý khiêu khích TQ. Có phải ông muốn có chiến tranh không?
  Trung Quốc đang tập trung quân ở biên giới phía bắc, chỉ chờ chúng ta sơ xuất để tấn công chúng ta (ông nhớ sự kiện vịnh Bắc Bộ chứ). Chúng tôi đã hết sức im lặng để tìm phương pháp đối phó, tránh xảy chiến tranh để không bị đổ xương máu của đồng bào. Vậy mà ông lại cứ đi lôi kéo những kẻ quá khích gây chia rẽ mối đoàn kết dân tộc. Liệu ông có phải là kẻ cơ hội, đục nước béo cò không?
  Ông mới chỉ nhìn được một mặt của vấn đề thôi nên đừng có hùng hổ như thế. Vì điều kiện đất nước khó khăn nên chúng ta phải nín nhịn. Ông đừng có làm quá lên thế. Nếu có chiến tranh đổ máu thì tội này thuộc về ông đấy.
  Một lần nữa chúng tôi yêu cầu ông đăng bài thông báo hủy cuộc biểu tình đi. Chúng tôi mệt mỏi với các ông lắm rồi. Nếu không rút bài này xuống chúng tôi yêu cầu ông bằng văn bản và có hình thức xử lý ông trước pháp luật một cách đích đáng. Giao hẹn ông đúng 14h ngày thứ bảy, 13/8/2011 ông phải rút bài này xuống và cải chính.
  Ps: Nhờ ông nhắn Ông Nguyễn Quang A nữa đừng có ra đấy làm con rối cho bọn phản động nó giật dây. Ông ấy mới đi Mỹ, chúng nắm hết ông ấy làm gì, quan hệ với ai. Mọi hành động của các ông không qua mắt được chúng tôi đâu. Các ông làm gì, ở đâu chúng tôi đều nắm rõ, chỉ cần nhếch mép thôi chúng tôi cũng biết là các ông định làm gì rồi. Mong các ông biết điều.
  Cũng không cần phải post comment này lên đâu. Đây cũng chỉ là hình thức tôi nhắn nhủ riêng với các ông thôi.

  18:29 Ngày 12 tháng 8 năm 2011”
  ———-
  cái còm trên ở nhà bác Diện đấy
  trong bài về cuộc biểu tình ngày 14-8

  • Thành Ca said

   Đúng là đồ gâu gâu. Chuẩn bị thì cứ chuẩn bị, biểu tình thì cứ biểu tình. Bọn phản động nó lợi dụng gì ở đây. Suy nghĩ hèn hạ, bạc nhược. Ăn cơm của dân mà sợ Khựa thế làm sao đánh được. Bao nhiêu năm đã nín nhịn rồi, nó đánh mình cướp đất, cướp đảo, giết dân, ngư dân vậy mà còn nín nhịn đến khi nào.

   • long said

    nếu sảy ra chiến tranh lãnh đạo việt nam là những người có tội lớn nhất với dân tộc mình.trung quốc và việt nam chưa bao giờ là bạn tốt của nhau.lịch sử dựng nước và giữ nước luôn cho chúng ta thấy điều đó.đã mấy chục năm trôi qua đất nước ta vẫn nghèo nàn và lạc hậu.giờ lại đẩy dân tộc mình đến bờ vực chiến tranh.lúc hòa bình không lo phát triển kinh tế,chỉ lo đấu đá với nhau tranh giành quyền lực bòn rút tài sản quốc gia làm giàu trên lưng người dân nghèo.làm tổn hại cho cả một dân tộc.rồi lịch sử sẽ phán xét các người.

   • vancaoaz said

    Bác muốn đánh phải không?
    Nếu đánh. Xin Bác hiến kế. Đánh sao cho thắng? Bác nói được nghĩa là đánh được.
    Còn tôi giờ này phải nhìn. Nhìn nhục lắm nhưng phải nhịn. Phải ẩn mình trước khi có đủ sức mạnh răng đe thực tế.

   • vancaoaz said

    Mấy bác lãnh đạo nhà mình không ngu đâu. Cũng thuộc hàng tuấn kiệt cả đó. Các bác có chủ trương của mình. Chủ trương đó chưa đến lúc chưa thể cho mọi người biết. Mấy bác nóng lòng quá. Nước mất các bác lãnh đạo mất nhiều nhất chứ đâu phải mình. cho nên lãnh đạo họ còn lo hơn mình ấy chú.
    Đoàn kết dân tộc dưới ngọn cờ yêu nước chân chính. Giờ chỉ có chính phủ là đáng để tin tưởng. Các lực lượng khác quá yếu và quá lu mờ.

   • vancaoaz said

    Chiến tranh biên giới Tây Nam và phía bắc 1979 nguyên nhân một phần là do chính sách ngoại giao sai lầm đó. nếu không đã khác nhiều rồi. HIHI

  • CUỒNG NGÔN said

   -Vì điều kiện đất nước khó khăn, vậy ai đã làm cho đất nước khó khăn?
   trả lời: những vị lãnh đạo “sáng suốt” và những bọn tham nhũng, quản lí kinh tế tồi tệ lạm phát tăng cao vơ vét tham ô tài sản của quốc gia bỏ túi riêng
   -Nếu có chiến tranh đỗ máu thì tội nầy thuộc về bọn cường quyền tham nhũng bán nước đã lót đường cho bọn TQ có âm mưu từ trước,đừng nên có luận điệu đe dọa láo xược đỗ lỗi cho người khác, một hành động vu khống trắng trợn đáng bị lên án

  • MNVN said

   Tôi muốn hỏi ông “Khách ẩn danh” kia cái : Ông bảo chúng ta phải “nhịn” ? Nhịn như để gương mắt nhìn mất đảo Gạc Ma năm ’88 ah? để cho lính làm bia tập b! cho Tàu áh ? ông nghĩ sao?
   Nhịn, nhưng mà nhịn đến bao h? nhịn ntn??? Ta nhịn nhiều rồi và ta đc gì nhỉ?????????!!!!!!!!!! hay nhịn mà để mất đất mất đảo? mà sau đó dư luận nhiều quá mới giải thích ( nội bộ) là 2 bên nhường nhịn nhau , vậy Tàu có nhường lại cho ta m2 đất nào chưa???
   Các vị có thể dùng kế nhẫn nhịn (nếu thực sự có tính toán) nhưng phải để cho Dân phản đối như vậy mới có t/d : Đấm +Xoa .Như Tàu ấy nó cũng vừa Xoa vừa Đấm đó thôi (hay cây Gậy + Cà rốt đó)
   Tôi nghi ngờ lắm đó !!!!!???…

  • sangmat said

   Ông Diện là người có miệng lưỡi “Tô Tần-thời Chiến Quốc” chỉ vài câu nói thì hai nước đánh nhau và phe phản động đã có được Tô Tần thời nay .Các ông nhớ là bọn tôi biết hết nhá ủa mà sao 1000 công nhân TQ bọn tôi chưa biết kìa, mà đã biết hết thì phải tổng động viên: sinh viên , trí “Ngũ” nhân dân,nam phụ , lão ,ấu… chuẩn bị chống giặc ngoại xâm ( như hồi động viên giải phóng Mn vậy).Lại có thêm một “nhân internet giai phẩm nữa”. Nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đaọ của Đảng , sau này chết được lên “Thiên Đàng” hết. nhắn riêng ông Diện Chuẩn bị xà phòng, bàn chảy răng vài bộ đồ ngũ diện thoại d đ( cục xạc), laptop(cục xạc), Con Đường Cách Mạng _toàn tập…

   • Lý Thanh Hà said

    Đánh nhau chỉ khổ cho mấy bác đỉnh cao trí tuệ thôi, tài sản, đất đai, vàng …của các bác nhiều. Bọn em thì có bao nhiêu. Muốn để TQ đánh VN phải có khoảng 1000-2000 bác Diện nữa mới đủ. Làm gì mã đã sợ vãi đái ra quần thế.
    Dẫn chứng mà còn màn sử Tàu ra đọc thì đi ngủ đi nhé, em bé.

  • Ẩn danh said

   Thang cha nay chac lai bi than kinh roi. Chac no gan cho cac nhan sy tri thuc yeu nuoc la phan dong co cau ket voi bon phan dong nuoc ngoai am muu lat do chinh quyen cach mang day ma. Dung la bon deu gia chuyen gia chup mu nhan dan yeu nuoc tam bay tam ba. Song sao cho dung luong tam voi dat nuoc di hoi may nguoi.

   • vancaoaz said

    Mấy bác ạ,
    Thấy mấy bác tỏ lòng nhiệt thành yêu nước tôi cũng có đôi lời. Mấy bác có so sánh tương quan lực lượng của ta và TQ không? Thât ra biểu tình chống TQ là biểu thị lòng yêu nước tuy nhiên nhìn vào đại cuộc ta thấy không nên. Giờ này mà đụng độ quân sự với TQ là ta mất nước chứ không thể khác. Tôi không bi quan đâu. Kinh tế quân sự mình thua xa lắm. Kinh tế bị lệ thuộc nặng nề nữa. Giờ phải kiên trì ngoại giao, kiên trì hòa bình làm sao cho TQ không lấn tới là được. Ngày xưa Nguyễn Trãi đánh xong quân Minh, Lê Lợi xưng thần đó mà. Yếu thì nên chịu nhục. Cái nhục này không phải thất phu đâu. Mấy bác công sản nhà minh xây dựng kinh tế mạnh, hiện đại hóa quân đội cho hùng mạnh, kết thân quân sự với Mỹ, Nga, Ấn Độ và có thể Nhật nữa thì mới Nói Chuyện tay đôi với TQ được. Giờ thì nhịn nhục lo làm việc. Mỗi người một sức, một việc, đoàn kết cùng chính phủ để củng cố nội lực, kết giao abn tốt, bạn mạnh đã.
    Các bác bình tĩnh phán xét xem.

    Editor: Đâu rồi niềm tự hào “đã đánh thắng 2 đế quốc đầu sỏ nhất thế giới”?

   • vancaoaz said

    Xin đừng hoang tưởng bác ạ, đó chỉ là trò chơi của nước lớn mà dân tộc ta phải lãnh đủ thôi.

 19. Anh ba Saigon said

  …quân đoàn lính dù số 15 sẽ lần đầu tiên tham chiến, với nhiệm vụ nhảy dù chiếm lĩnh khu vực trung bộ VN, nơi có địa hình hẹp…
  Kèm theo vũ khí ví có sẵn cà ngàn quân giả dạng lao động.
  giờ mới thấy nguy hiểm chưa?

  • khách said

   Nguy hiểm do “rắp tâm bán nước”
   Còn việc nếu có Quân đoàn dù và nếu có nhảy dù khu trung bộ chỉ chém gió vì không khó để đối phó.
   Địa hình rừng núi biển miền trung du kiếm đâu ra bãi để thả dù một quân đoàn, nếu liều thả từng nhóm thì địa phương quân chẳng lẻ đứng yên nhìn, còn binh chủng phòng không ngó may bay tàu bay lượn, món tiếp theo là lưới lửa của pháo binh sẵn sáng chụp lên.
   Trang bị của quân dù là hỏa lực cá nhân, yếu và thiếu hậu cần.
   Nhắc lại sự bất lực của quân dù Pháp ở Điện Biên Phủ năm xưa.

  • 3 dũng said

   quân dù thì ta dùng súng ná châm lửa đốt lủng.quân giả dạng thì ta nhờ mấy anh hải quan xử đẹp.anh nào giả dạng là mí ảnh bik hết

 20. Bình Triệu said

  Bây giờ có như thời xưa đâu, xua quân tấn công 1 nước bộ dễ lắm sao.

 21. Thị Nở said

  Em nói khí không phải, nếu bọn khựa xâm lược, có khi là cái may.
  Thứ nhất, “tắt đèn nhà ngói như nhà tranh”, mọi thứ thượng vàng hạ cám đều ra tro hết, mà đám dân đen chúng em chỉ có mỗi mấy cái chum mẻ vại hàn, có vỡ nốt kể cũng không đến nỗi cắn lưỡi mà chết.
  Thứ hai, khựa mà vào thì chính phủ không thể không chống khựa, chẳng nhẽ phất cờ trắng à? Nếu chống lại khựa bằng cái thực lực như bây giờ thì khựa đánh cho chết toi, còn nếu phất cờ trắng thì dân đen chúng em sẽ đánh cho chết toi.
  Thứ ba, nếu dân đen chúng em đã mất hết cả chum mẻ vại hàn, rồi cánh Thị Nở, thi Nhi, thị Dậu… bị bọn khựa chúng nó bắt làm đồ chơi, cánh Chí Phèo, Lang Rận, Tư Cách Mõ… bị bọn khựa chúng nó bắt làm nô lệ, đám khố rách áo ôm chúng em bị dồn vào thế cùng mà nổi ba máu sáu cơn biết đâu chiếm lại được cả Lưỡng Quảng, còn Hoàng Sa và Trường Sa khi đó lấy dễ như chén khoai lang trong bếp.

 22. Duy Chau said

  Ko có gì phải lo các đồng chí ơi !
  TQ giúp ta tiêu diệt bọn tham nhũng, sau đó ta sẽ đuổi bọn TQ về. Đánh Tàu thì dễ( tổ tiên ta từng đánh chúng nhiều lần rồi ), còn đánh bọn tham nhũng sao khó quá !
  Phen này trời giúp ta rồi đó !

 23. Thưa anh Ba
  China dàn quân ở Biên giới
  ngày 14/8 dân biểu tình yêu nước
  TS Nguyễn Xuân Diện đang bj đe dọa
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/08/ve-cuoc-bieu-tinh-ngay-chu-nhat_12.html

  • Nguyễn Ngọc Già said

   Khách ẩn danh nói…
   Gửi ông Diện!
   Chúng tôi đã nhắc ông Diện một lần rồi nhưng có vẻ ông vẫn không muốn nghe, cứ vẫn giữ nguyên ý của mình. Một mặt ông cứ kích động dân chúng, cho đăng những comment của những kẻ quá khích, mặt khác ông lại đăng những bài có ý khiêu khích TQ. Có phải ông muốn có chiến tranh không?
   Trung Quốc đang tập trung quân ở biên giới phía bắc, chỉ chờ chúng ta sơ xuất để tấn công chúng ta (ông nhớ sự kiện vịnh Bắc Bộ chứ). Chúng tôi đã hết sức im lặng để tìm phương pháp đối phó, tránh xảy chiến tranh để không bị đổ xương máu của đồng bào. Vậy mà ông lại cứ đi lôi kéo những kẻ quá khích gây chia rẽ mối đoàn kết dân tộc. Liệu ông có phải là kẻ cơ hội, đục nước béo cò không?
   Ông mới chỉ nhìn được một mặt của vấn đề thôi nên đừng có hùng hổ như thế. Vì điều kiện đất nước khó khăn nên chúng ta phải nín nhịn. Ông đừng có làm quá lên thế. Nếu có chiến tranh đổ máu thì tội này thuộc về ông đấy.
   Một lần nữa chúng tôi yêu cầu ông đăng bài thông báo hủy cuộc biểu tình đi. Chúng tôi mệt mỏi với các ông lắm rồi. Nếu không rút bài này xuống chúng tôi yêu cầu ông bằng văn bản và có hình thức xử lý ông trước pháp luật một cách đích đáng. Giao hẹn ông đúng 14h ngày thứ bảy, 13/8/2011 ông phải rút bài này xuống và cải chính.
   Ps: Nhờ ông nhắn Ông Nguyễn Quang A nữa đừng có ra đấy làm con rối cho bọn phản động nó giật dây. Ông ấy mới đi Mỹ, chúng nắm hết ông ấy làm gì, quan hệ với ai. Mọi hành động của các ông không qua mắt được chúng tôi đâu. Các ông làm gì, ở đâu chúng tôi đều nắm rõ, chỉ cần nhếch mép thôi chúng tôi cũng biết là các ông định làm gì rồi. Mong các ông biết điều.
   Cũng không cần phải post comment này lên đâu. Đây cũng chỉ là hình thức tôi nhắn nhủ riêng với các ông thôi.

   18:29 Ngày 12 tháng 8 năm 2011

   Đoạn comment trích trên, tôi copy từ trang của TS. Nguyễn Xuân Diện.

   TÔI CỰC LỰC PHẢN ĐỐI người nào đã có lời đe dọa TS. Diện như thế, dù cho là lời đe dọa ẩn danh.

   Kính đề nghị các độc giả và trang anhbasam cùng lên tiếng phản đối mạnh mẽ lời đe dọa trắng trợn này, cũng như loan báo rộng khắp cho tất cả mọi người quen biết về lời đe dọa xấc láo này.

   Chúng ta còn nhớ lời đe dọa của người mang bút danh Tom Cat đã từng xảy ra đối với TS. Cù Huy Hà Vũ trước khi bị bắt và Tom Cat tiếp tục khiêu khích bằng lời cảnh báo rằng bản án phúc thẩm vẫn như bản án sơ thẩm. Điều đó cho thấy Tom Cat là một nhân vật thực tế đứng trong và đứng cùng hàng ngũ của thế lực hắc ám, thách thức cả dân tộc Việt Nam!

   CỰC LỰC PHẢN ĐỐI thế lực bóng tối đe dọa bất kỳ công dân nào!!!
   MẠNH MẼ LÊN ÁN sự chụp mũ của thế lực hắc ám đối với người Yêu Nước!!!
   SỰ AN TOÀN của TS. Nguyễn Xuân Diện và BẤT KỲ NGƯỜI DÂN nào xuống đường biểu tình phản đối TQ PHẢI ĐƯỢC LỰC LƯỢNG CÔNG AN BẢO ĐẢM theo đúng lời ông Nguyễn Đức Nhanh đã tuyên bố!

 24. người Đà Nẵng said

  Có chuyện xảy ra thì em đem vợ con biến gấp các bác ạ. Cũng còn đủ sức cầm súng, nhưng đánh giặc cho ai, cho cái gì thì em chịu các bác ạ. Thui chột lòng tin rồi. Có chiến tranh xảy ra, dân đen tụi em chịu hết, các bác ở trên chắc cả gia đình phắn gấp rồi. Thua thì đi luôn,thắng thì trở về giành công đấy.

 25. hoangtuaotrang_hp_vn said

  Chẳng kẻ thù nào ngăn nổi bước ta đi

  • hoangtuaotrang_hp_vn said

   Quê hương ta ! Ngàn đời vẫn dải đất này
   Là mồ chôn lũ xâm lăng
   …..
   Nhân dân ta ! Hằng thiết tha 1 cuộc sống hòa bình
   Lao động đắp xây 1 ngày mai lo ấm
   ……
   Vì non sông Việt Nam bền vững
   Đi lên thanh niên, gian khó không cản được ta
   Chẳng kẻ thù nào ngăn nổi bước ta đi !

 26. lehaichampal said

  Cách nói của Vũ Hưng là phiến diện. Lý lẽ của Editor là toàn diện và thực tế. VH nói”ăn trái nhớ kẽ trồng cây”giống”thương mình thương 1 thương ông thương 10″của TH.

 27. Đọc lại HỊCH TƯỚNG SĨ thấy rất phản ánh rất đúng tình hình hiện nay:
  “…. Nay các ngươi ngồi nhìn chủ nhục mà không biết lo; thân chịu quốc sỉ mà không biết thẹn. Làm tướng triều đình đứng hầu quân man mà không biết tức; nghe nhạc thái thường đãi yến sứ ngụy mà không biết căm. Có kẻ lấy việc chọi gà làm vui; có kẻ lấy việc cờ bạc làm thích. Có kẻ chăm lo vườn ruộng để cung phụng gia đình; có kẻ quyến luyến vợ con để thỏa lòng vị kỷ. Có kẻ tính đường sản nghiệp mà quên việc nước; có kẻ ham trò săn bắn mà trễ việc quân. Có kẻ thích rượu ngon; có kẻ mê giọng nhảm. Nếu bất chợt có giặc Mông Thát tràn sang thì cựa gà trống không đủ đâm thủng áo giáp của giặc; mẹo cờ bạc không đủ thi hành mưu lược nhà binh. Vườn ruộng nhiều không chuộc nổi tấm thân ngàn vàng; vợ con bận không ích gì cho việc quân quốc. Tiền của dẫu lắm không mua được đầu giặc; chó săn tuy hay không đuổi được quân thù. Chén rượu ngọt ngon không làm giặc say chết; giọng hát réo rắt không làm giặc điếc tai. Lúc bấy giờ chúa tôi nhà ta đều bị bắt, đau xót biết chừng nào ! Chẳng những thái ấp của ta không còn mà bổng lộc các ngươi cũng thuộc về tay kẻ khác; chẳng những gia quyến của ta bị đuổi mà vợ con các ngươi cũng bị kẻ khác bắt đi; chẳng những xã tắc tổ tông ta bị kẻ khác giày xéo mà phần mộ cha ông các ngươi cũng bị kẻ khác bới đào; chẳng những thân ta kiếp này chịu nhục đến trăm năm sau tiếng nhơ khôn rửa, tên xấu còn lưu, mà gia thanh các ngươi cũng không khỏi mang danh là tướng bại trận. Lúc bấy giờ, dẫu các ngươi muốn vui chơi thỏa thích, phỏng có được chăng ?…”
  Mong lắm thay ngày CHẤN HƯNG nước Việt ko còn xa!

 28. Bí Thư said

  Bình tĩnh, các đồng chí, phải hết sức bình tĩnh, tránh bị kích động, bị khiêu khích… Phải đặt lợi ích giai cấp, lợi ích quốc tế cộng sản lên trên hết, các đ/c ạ. Muốn xây dựng thế giới đại đồng, muốn bảo vệ đảng cộng sản quốc tế, muốn bảo vệ điều 4 Hiến pháp, thì chúng ta phải hết sức bình tĩnh và kiềm chế. Có một số đ/c đã không ý thức hết tầm quan trọng của chủ nghĩa quốc tế cộng sản, nên đòi đặt lợi ích dân tộc lên trên lợi ích giai cấp, lên trên lợi ích quốc tế cộng sản. Điều đó là không đúng. “Không có gì quý hơn độc lập tự do” là không có gì quý hơn độc lập tự do của chủ nghĩa cộng sản toàn thế giới chứ không phải của dân tộc. Tầm vóc tư tưởng Hồ Chí Minh là tầm vóc quốc tế chứ không phải chỉ là dân tộc. các đ/c có hiểu không? Có hiểu không? Tóm lại, là có hiểu không?

  Chúng ta phải mềm dẻo, thậm chí phải nhịn nhục. Mềm dẻo, nhịn nhục với đồng chí quốc tế chứ có phải với bọn tư bản đế quốc đâu mà thiệt. Phải hết sức kiềm chế, hết sức kiềm chế, các đồng chí ạ. Nếu chúng ta không kiềm chế, không nhịn nhục, các đ/c quốc tế bỏ chúng ta thì chúng ta biết dựa vào ai? Dựa vào ai hả các đ/c? Không được, tuyệt nhiên không được. Mà các đ/c quốc tế có vào VN thì cũng là nhiệm vụ quốc tế các đ/c ạ. Chúng ta chỉ có lợi không có hại. Vấn đề là phải tranh thủ sự ủng hộ của các đ/c quốc tế. Đừng để các đ/c quốc tế nghi ngờ mà ngả theo phía khác thì mất hết. Mà cũng không thể để các đ/c quốc tế ủng hộ các lực lượng khác, vì như thế rất có thể các đ/c quốc tế đòi hỏi thay đổi lãnh đạo, các đ/c ạ. Phải tranh thủ các đ/c quốc tế, đừng để bọn diễn biến và bọn tự diễn biến tranh thủ được các đ/c quốc tế, khi đó chúng ta rất khó xoay xở. Các đ/c quốc tế mà không ủng hộ chúng ta thì chúng ta khó lòng trụ lại được, các đ/c có hiểu không? Có hiểu không? Tóm lại, các đ/c có hiểu không?

  Phải có tầm nhìn chiến lược các đ/c ạ. Phải đặt mục tiêu vào tương lai của chủ nghĩa cộng sản toàn thế giới, của thế giới đại đồng, các đ/c ạ. Đừng có “tham bát bỏ mâm”. Phải có kế hoạch đến năm 2030 và tầm nhìn 2050, các đ/c ạ.

  Tinh thần quốc tế vô sản muôn năm!
  Đảng cộng sản tất cả các nước muôn năm!
  Tinh thần quốc tế hay là chết!

  • Ẩn danh said

   Tóm lại, đ/c có hiểu đ/c nói cái gì không ? hơ hớ hớ

  • Sat That said

   Mày […]

   Chủ nhật này chúng tao sẽ đi biểu tình thể hiện ý chí “KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO”, “NHẤT ĐỊNH KHÔNG CHỊU MẤT NƯỚC KHÔNG CHỊU LÀM NÔ LỆ” như Bác Hồ đã dậy

   ĐẢ ĐẢO QUÂN TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC

   HOÀNG SA, TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM

   PHẢN ĐỐI LUẬN ĐIỆU PHẢN ĐỘNG XUYÊN TẠC VU KHỐNG NGƯỜI BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC!

   • Sat That Means to Kill Sino (Chinese) Invader said

    Sao Anh Ba lại cắt lời tôi chỉ trích tên này?

    Mày nhầm rồi “tinh thần quốc tế cộng sản của chúng mày đã chết từ năm 1979 khi Tàu cộng (đảng cộng sản TQ) đem quân xâm lược Việt nam”

    Mày là tên bán nước! Mày hèn hạ cam tâm làm tay sai cho giặc Tàu như: Trần ích tắc, Lê chiêu thống, Hoàng văn hoan. Đừng lên đây làm bẩn trang của Anh Ba Sàm tên khốn kiếp tay sai cho giặc.

  • Nguễn chí said

   Đúng là 1 ông bí thư. Ông này bị tiêm nhiễm quá nhiều và nghiện nặng hết thuốc chữa cái bệnh văn hóa sùng bái Chủ nghĩa xã hội rồi. d/c CS quốc tế là cái thằng nào vậy ta ? LX ? TQ? CUBA?.. nghe xa vời quá. d/c Trung Quốc của ông đang điều động 1 cơ số lớn quân đội sát đất nước ông đấy, chắc là d/c ây chuẩn bị sang giúp đất nước ông bình ổn đấy ông lão à. Cứ ngồi mà mơ mộng đi và chuẩn bị đón tiếp đ/c quốc tế của ông đi nhé

  • Ẩn danh said

   Ho to ho,em ngu qua ,em chang hieu bac nay viet hich hay tung king .

  • munglung said

   ông bí thứ tiếu lâm đấy, thực ra đông chí quốc tế có khi lại văn minh hơn hùng dũng sang trọng,

  • vancaoaz said

   Tôi thấy mấy bab1 chỉ được cái đả kích cộng sản. Có gì hay thì hãy nói cho mọi người biết đi. Giờ gỏi bác nhá. Nếu Nhà bác có 10 lượng vàng. Chính phủ cần tiền mua vũ khí. Bác có đồng ý mua trái phiếu nhằm mục đích mua vu khi không? Chỉ cần 5 lượng vàng thôi. Bác nói thật lòng mình nhe! Trân trong.

   • nga said

    Địa chủ Nguyễn Thi Năm từng nuôi cán bộ cấpTƯ ,các ông này đã từng ăn mòn bát đĩa nhà người ta, tai “Tuần lễ vàng “bà tặng Cách mạng hàng trăm cây vàng,khi CCRDD bà ta bị xử bắn !Vấn đè là làm sao để dân tin?

    1

 29. lehaichampal said

  Thường trực Hội đồng Bảo an vô cớ đánh lén thành viên ,sao khó tin quá! Sao ta cứ lo giặc ngoài cho rối vậy. Tập trung hiến kế đòi quyền sở hữu đất…

 30. Chín Đờn Cò said

  VIỆC CẦN LÀM NGAY
  Địa phương nào có CN TQ như Tây nguyên, Đồng nai, Cà mau v.v cần lập tức rà soát và nhanh chóng tống cổ về Tàu những tên không giấy phép.
  Làm được như vậy, lực lượng “nội công” ngoại kích sẽ yếu phần nào, vì còn nhiều tên có giấy. Hãy tưởng tượng khi có biến, chúng lôi vũ khí ở đâu đó, trong đống thiết bị máy móc mang từ Tàu sang chẳng hạn, thành lập vài sư đoàn tại chỗ và chơi sau lưng chiến sĩ, đồng bào ta, thì sao ?
  Đó là việc dễ nhất và chẳng thằng Tàu nào trách ta được về mặt ngoại giao. Nếu nhà nước không dám hoặc không thèm làm, nguy cơ mất nước đã đến rất gần.

  • vancaoaz said

   Việc gi cung phai kheo leo bac a,
   Nếu không gây căng thẳng ngoai giao.

   • nga said

    Bạn đã đi bộ qua cửa khẩu Hà Khẩu(đương nhiên có giấy thông hành của VN cấp theo thỏa thuận của hai nước) chưa?.Bạn hãy đi chơi thử.Bạn sẻ gặp những khuôn mặt khó đăm đăm của công an Tàu khinh khỉnh ,lạnh lùng…thái độ coi thường bạn rất rõ.Ngược lai ,nếu khách du lịch Tàu sang VN,công an ta tiếp với nụ cười như hoa!Lúc ấy bạn sẽ tự cảm thấy…Còn vào chợ bạn sẽ bắt gặp vô số mặt hàng có tác dụng làm bại hoại con em bạn được bán tự do mà mục đích của nó là bán cho khách hàng VN :Từ hàng nóng như dao, kiếm đến súng bắn đạn hoa cải,đến hàngchir dùng trên giường ngủ như thuốc kích dục,âm hộ giả,dương vật giả ,búp bê tình dục…Nghe nói những thứ ấy bán ở vùng biên thôi,vào sâu họ cũng làm rất ngặt nghèo.Tóm lại ,ngay cả những lúc “bácTrọng,bácDũng” sang yết kiến ,tuy bên ngoài “ông chủ”cho làm lể “ôm gối”ra vẻ thân tình nhưng thật ra đang ngầm hại VN.Chuyện to như con voi .nhưng cứ như ngậm hột thị vái lấy vái để cam kêtr “sư hảo”!

 31. thientrungnhan said

  * Sự chuyển động của thời thế ngày càng thêm rõ nét, nước Mỹ cũng đã lượng định trước và sẵn sàng đáp ứng, những kẻ theo Tàu mộng tưởng vào sự giầu sang phú quí hiện tại mà mơ màng giấc mơ Tàu sẽ không còn đường để chạy, qua Tây qua Mỹ rồi cũng có ngày bị lôi ra vàng móng ngựa, chạy qua Tàu rồi chịu chung số phận của Tàu, chỉ có đám tay sai hiện nay không có đường mà chạy, đàn áp nhân dân rồi sẽ có ngày trả giá đắt cho bản thân và liên lụy cho cả gia đình.

  http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20110812-hai-quan-my-bieu-duong-luc-luong-tai-philippines-danh-dau-60-nam-hiep-uoc-phong-thu-

  Trọng Nghĩa

  Hoa Kỳ sẽ gửi một trong những sĩ quan quân đội cao cấp nhất cùng một hải đội tàu sân bay hạt nhân đến Philippines vào hạ tuần tháng 8/2011. Mục tiêu được tuyên bố là để kỷ niệm 60 năm hiệp ước quốc phòng Mỹ-Phi, nhưng đồng thời cũng nhằm xác định thêm mối quan tâm của Mỹ đối với nền quốc phòng Philippines.

  Phát biểu vào hôm qua 11/08/2011, trước một buổi gặp gỡ của Hội Asia Society tại Washington, Đại sứ Mỹ tại Philippines, ông Harry K. Thomas Jr. đã nhắc lại lập trường của Hoa Kỳ liên quan đến Biển Đông. Đó là không can thiệp vào các vụ tranh chấp lãnh thổ, nhưng tôn trọng lời cam kết bảo vệ Philippines.

  Trước một cử tọa phần đông là người Mỹ gốc Philippines, ông xác định : « Hoa Kỳ là một đồng minh đã kết ước từ lâu với Philippines … Hai bên đang là và vẫn sẽ là đối tác chiến lược của nhau ».

  Philippines là một trong hai quốc gia hiếm hoi tại vùng Đông Nam Á đã ký kết Hiệp ước Phòng thủ với Mỹ. Văn kiện mang tên Hiệp ước Quốc phòng Hỗ tương Mỹ Philippines (MDT) đã được ký kết tại Washington DC vào ngày 30 tháng 8 năm 1951, tức là cách nay đúng 60 năm.

  Sau một thời gian bị lơ là, Hiệp ước MDT gần đây đã được nêu bật trở lại do tình hình tranh chấp chủ quyền tại vùng quần đảo Trường Sa, đặc biệt là giữa Philippines và Trung Quốc. Tình hình đã căng thẳng hẳn lên sau một loạt những hành động của Bắc Kinh bị Manila tố cáo như là sách nhiễu tàu thăm dò dầu khí Philippines, xây dựng các cơ sở trong vùng biển thuộc chủ quyền Philippines.

  Trong thế yếu về mặt quân sự so với Trung Quốc, Philippines đã phải viện đến chiếc ô an ninh của Mỹ, được nêu lên trong Hiệp ước MDT. Khi Ngoại trưởng Albert del Rosario tiếp xúc với đồng nhiệm Mỹ Hillary Clinton và Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates tại Washington hồi tháng Sáu vừa qua, ông đã được phía Mỹ bảo đảm là : sẽ giúp Philippines xây dựng năng lực quân sự để bảo vệ lãnh hải của mình.

  Khi trở lại Manila vào tuần tới, Đại sứ Thomas Jr. sẽ đi cùng với Tướng Norton Schwartz, Tư lệnh Không quân Mỹ. Đây sẽ là chuyến ghé thăm thứ hai của một sĩ quan chỉ huy cao cấp của Mỹ. Cuối tháng 7 vừa qua, Manila đã tiếp đón Đô đốc Robert Willard, Tư lệnh lực lượng Mỹ tại vùng Thái Bình Dương.

  Theo chương trình dự kiến, Hàng không mẫu hạm nguyên tử USS John Stennis và đội tàu hộ tống sẽ đến Manila vào hạ tuần tháng Tám, để hợp nhất với phần còn lại của Hải đội Tàu sân bay tấn công số 3, bao gồm các tàu tuần dương trang bị tên lửa USS Mobile Bay, và các chiến hạm thuộc Đội tàu khu trục Squadron 21 bao gồm các chiếc USS Pinckney, USS Kidd, USS Dewey và USS Wayne Meyer, vốn đã rời căn cứ San Diego Clifornia ngày 29/7 để trực chỉ Biển Đông.

  Sau khi biểu dương thanh thế tại Philippines, Hải đội Mỹ sẽ lên đường đi hỗ trợ cho hoạt động quân sự ở Iraq và Afghanistan. Đối với đại sứ Mỹ tại Philippines, việc một lực lượng hải quân hùng hậu như vậy được cử đến Philippines là nhằm thể hiện quyết tâm của Hoa Kỳ cam kết yểm trợ Philippines khi cần thiết.
  Vào lúc nhiều nước châu Á lo ngại các hành động lấn lướt của Trung Quốc tại Biển Đông, đại sứ Mỹ đã nhấn mạnh rằng : Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hiện diện quân sự trong khu vực. Ông tiết lộ thêm rằng các chiến hạm Mỹ mỗi năm đều ghé cảng Philippines khoảng một trăm lần.

 32. Vũ hưng said

  Cổ nhân ta có câu : Tiền trách kỷ , hậu trách nhân . Hay đơn giản hơn : Trách người một , trách ta mười . Suốt 10 năm tôi đi bộ đội chống Mỹ thì từ cai kim , sợi chỉ …tới súng đạn to nhỏ …. Đều là của Trung quốc hay nói chính xác là của nhân dân Trung quốc viện trợ , Sau này được biết thêm nếu không có cách mạng TQ thành công năm 1949 thì công cuộc giải phóng dân tộc , thống nhất đất nước của nhân dân ta sẽ đi về đâu ? . Nhân tiện cũng hỏi luôn mọi người xem hiện nay trong mỗi cá nhân người Việt , mỗi gia đình người Việt ta xem có bao nhiêu % đồ dùng do nhân dân TQ sản xuất ?. Nhân tiện cũng hỏi luôn mọi người xem : Ai đã cơ giới hóa nông nghiệp ? Ai đã cơ giới hóa ngư ngiệp ? Người dân từ nông thôn đến vùng rừng núi xa xôi hẻo lánh …Đều có xe máy giá rẻ của TQ để dùng …. Nếu cứ để cho các doanh nghiệp nước ngoài , và các doanh nghiệp trong nước của ” tư bản đỏ ” mới nổi sản xuất thìchắc chắn không thể có giá cả hợp với túi tiền của bà con ta được ( ở đây chưa muốn nói các doanh nghiệp này hàng ngày xả ra môi trường nước ta muôn vàn thứ độc hại mà bà con ta chứ không ai khác phải gánh chịu ) ….. Dân ta cũng có câu . ” Ăn trái nhớ kẻ trồng cây ” và vũng có câu : ” Ăn cháo đá bát ” để răn dậy mọi người ….. Tôi nghĩ : Mọi người nên nhìn nhận vấn đề cho thực tế , cho công tâm đừng quá ” lộng ngôn ” để rồi tự làm khó mình !

  Editor: Nhưng bác cũng nên nhìn vấn đề từ nhiều phía. Nếu VN không nhận làm tiền đồn của phe XHCN, giúp TQ và các nước ĐNA “ngăn chặn CNTB”, mà đứng đầu là “đế quốc Mỹ” thì chiến tranh lúc đó đã lan rộng qua TQ (bác xem lại các cuộc thảo luận giữa lãnh đạo ta với lãnh đạo TQ thời đó thì sẽ biết). TQ đã đánh Mỹ bằng người VN, mà Mao đã từng nói: Ta đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng.

  • Long A said

   Bác Hưng à, TQ khi họ bị ta (Lê Duẩn) trách cứ về việc kí kết Hiệp Định 1954 chia đôi 2 miền, thì họ cũng chữa ngượng bằng cách : chúng tôi sẽ tích cực giúp các đ/c giải phóng miền Nam khỏi đế quốc Mỹ. Họ nghĩ là cách viện trợ nhiều mặt cũng là cách bù đắp sai lầm của họ.

  • hung said

   mày là hán gian rồi vũ hưng ạ

  • Hôi xưa miền Nam nhờ Mỹ thì nói “giàu giả tạo”. Còn bây giờ VN nhờ Trung Quốc thì là “nghèo thực sự”

   • dân nghèo thực sự said

    Gửi Bác Dân Thời
    nghèo đâu mà nghèo. Bác có thấy dân Hà Nội đổ xô đi mua vàng không? Chỉ có Bác nghèo mà Bác bảo là dân ta nghèo???. Chúc Bác mau giàu để không thấy cái nghèo thực sự như dân nghèo VN.
    Cám ơn Bác

  • hoangtuaotrang_hp_vn said

   thật ko biết cái ông Vũ Hưng này có óc suy nghĩ ko nữa, thế này thì vong bản từ lâu rồi

  • Chín Đờn Cò said

   Nhắc lại ” TQ sẽ đánh Mỹ đến người VN cuối cùng”.
   Câu nói nổi tiếng về sự viện trợ của Tàu cho VN của Mao xếnh xáng.
   Để bảo vệ thành trì XHCN và nước Tàu, máu xương VN là đồ bỏ.
   Vậy mà có người bảo phải tri ân ?
   Còn các loại đồ dỏm mang nhản china, ta nghèo nên xài đở, tiền nào của ấy, có gì mà ơn huệ, bác gì đó ơi…

  • Loa thùng said

   Ghét TQ thì ghét thật, em cũng chả thích Cùng Nhau Xuống Hố (CNXH) đâu, nhưng nếu TQ cấm vận kinh tế mình thì cũng toi các bác ợ. Cái máy tính của em cũng sx từ TQ, ngay cả dây cáp mạng Internet nhà em cũng TQ. Bây giờ TQ nó cấm vận em Ship hàng từ bên Mỹ về dùng chắc có nước bán nhà đi mất! Kể cả hàng từ các nước Asean thì giá thành nó cũng đâu có rẻ như TQ, tụi Lào thì cũng chỉ sản xuất ra được đôi dép là tốt (dép lào) và Campuchia thì cũng chỉ có nền công nghiệp xxx thui.

  • nguoi thu8 said

   “em lon len trong mua cach mang” nen em bi tay nao chi biet mot chieu, chieu con lai lai tot hon nhieu em a!

  • Alibaba said

   bó tay với những suy nghĩ cùa bạn VH, nếu ai cũng suy nghĩ như bạn thì khỏi cần đến 2020 thì bây giờ VN cũng sẽ trở thành như Tây Tạng. Bọn Tàu khựa không bao giờ bỏ công không giúp mình đâu. VN ta khốn khổ như bây giờ cũng là do sự đóng góp của Trung cộng (bọn bành trướng Bắc kinh) đó

  • TổQuốcNhìnTừBiển said

   Bác Vũ Hưng này chủ trương “đất liền đất, sông liền sông, núi liền núi”.

   Tui đồng ý với bác xài đồ dõm sướng và rẻ hơn xài đồ thật. Người ta làm mình xài không sướng à. Mai mốt con cái bác chẳng cần đi học nữa vì người ta học mình chỉ cần copy và sữa chữa nó 5 điểm mình 10 điểm không có bằng TS nhanh hơn sao?

   VN có 1 sao nhỏ quá lấy nguyên TQ 5 sao không lớn và không oai sao. Mấy tụi lên mạng này đúng là “rác rưỡi” bác Vũ Hưng nhỉ.

   Tui thấy bác nên mua bím đeo sẽ đẹp hơn nhiều. Hoan hô XHCN

  • Lê Hoàng Dũng said

   Chắc Vũ Hưng mới ở trong chuồng lợn chui ra chắc ?
   Thiệt thương ông, những thứ hàng hóa của TQ ông đang xài, ngày mai hãy vào bệnh viện kiểm tra máu huyết đi nghen.
   bệnh tật, và sự nghèo hèn .. . kẻ mang lại cho ông, là những thứ ông đang mang ơn đấy.

  • MNVN said

   1- Vũ Hưng này tôi nghi là CB ĐSQ TQ quá , nếu thế thì về bảo nhà cầm quyền TQ đừng có tham lam Đất , Biển nước khác ,đừng có chủ trương bành trướng trước đã , VN ta đâu có muốn thế .
   2- Nếu ko phải tôi cho là ng này có vấn đề về nhận thức , tư tưởng …gặm nhấm quá khứ một chiều …
   3- Khó hiểu…???!!! Chẳng lẽ lại ko biết gì x/q ngoài cái thứ Viện trợ với Hàng hóa rẻ của Tàu ra . À mà XM Tàu người ta bây h cho đó là sự “Phá hoại nền KT Việt nam ” đấy , nó chỉ làm giàu cho n` xường cơ khí bên TQ thôi , cũng như bia Vạn lực một thời đã cứu cho NM bia này khỏi phá sản đó

  • Sat That Means to Kill Sino (Chinese) Invader said

   Này Vũ hưng mày có phải là tay sai của giặc tàu không? Đừng vào đây làm bẩn trang của Anh Ba Sàm đồ ch. săn của tàu!

   Chủ nhật này chúng tao sẽ đi biểu tình thể hiện ý chí “KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO”, “NHẤT ĐỊNH KHÔNG CHỊU MẤT NƯỚC KHÔNG CHỊU LÀM NÔ LỆ” như Bác Hồ đã dậy.

   ĐẢ ĐẢO QUÂN TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC!

   HOÀNG SA, TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM!

   ĐẢ ĐẢO LŨ TAY SAI BÁN NƯỚC CAM TÂM LÀM NÔ LỆ CHO GIẶC TÀU!

   Như tên Vũ hưng và tên Bí Thư 12.08.2011 lúc 20:56

   Editor: Nhẹ nhẹ thôi bác!

   • Sat That Means to Kill Sino (Chinese) Invader said

    Cám ơn Anh Ba đã nhắc nhở!
    Nhưng tôi không thể chịu được những đứa ở nước mình ăn hạt cơm do người Nông dân Việt đổ mồ hôi trồng lúa để nó có cái đổ vào mồm mà lại nói bênh vực lũ Tàu được. Chúng nó lấy tư cách gì lên lớp chúng ta, chúng nó là tay sai của Tàu hay sao mà đòi kết giao, hòa hoãn với giặc. Tôi đã đi TNXP trước năm 1975, đã chứng kiến cảnh bà con ta chạy giặc năm 1979.
    Tôi lớn lên ở một tỉnh biên giới “núi liền núi, sông liền sông” đã thấy chúng nó ăn cả dòi chuồng t. thời kỳ “đại nhảy vọt” (Xin lỗi nó ăn thật đấy có người bạn Việt kiều ở bên nó nói với tôi chính bạn ấy cũng đã phải thử. Còn chuyện ăn thịt con thời kỳ này chỉ mới nghe dân mạng nói với nhau). Tôi đã thấy khi chúng nó sang mình làm đường, chúng nó mở quán ở ven đường mời nước, bơm xe hộ bà con ta, tặng huy hiệu người cầm lái của chúng nó (bọn tôi xin về để đánh đáo), tặng Mao tuyển (quyển nhỏ chúng tôi nhóm bếp, quyển to làm giấy đi WC). Khi đó ai đi xe đạp Thống nhất, Phượng hoàng hay Vĩnh cửu thì nó xun xoe mời vào quán giúp đỡ. Rủi bác nào đi xe Con én (Liên xô) mà sì hơi, mượn bơm nó cũng không cho. Thật là bẩn hết chỗ nói!
    Đến giai đoạn chúng nó làm CMVH nó đã có những hành động đểu giả với ta rồi. Hồi đó thanh niên mới lớn chúng tôi thường chủ nhật đi lấy củ, lấy nứa về để làm chất đốt và vật liệu. Trước đó nếu có lỡ bước sang đất nó cũng không sao hoặc vỡ bè lên đất nó thì nó giúp đỡ đến thời gian này nó bắt giữ trao trả vu cho xâm nhập biên giới trái phép. Từ sáng sớm tới khua nó bắc dàn loa công xuất cực lớn “lủng xủng loảng xoảng” át hết cả đài truyền thanh của mình. Đứng bên kia biên giới nó nói chõ sang “chúng mày ăn bo bo có đói không sang đây tao cho bát cơm”. Thật hết chỗ nói chúng tôi lạ gì cái lũ ăn cả dòi chuồng ph. ấy!
    Trước khi chúng nó xâm lược ta năm 1979 khi thu hẹp quan hệ ngoại giao với ta. Tổng lãnh sự quán ta ở Côn minh về đế biên giới qua cầu, ta cho xe ô tô sang đón nó không cho sang, nhờ nó không giúp. Các bác ấy phải đi xe ba gác từ ga đến nửa cầu của ta. Tôi vẫn nhớ chuyện Bác Nguyễn Trọng Vĩnh kể chuyện làm Đại sứ ở Tàu, Đại tướng Võ Nguyên Giáp của ta sang thăm nó còn dọn bàn cho cả cái bát mẻ. Thật đúng là thầy nào tớ ấy nên chuyên tên đồ tể họ mao mặc sà lỏn tiếp ông Khơ rút xốp tại bể bơi là quá đúng!
    Khi nó xâm lược ta năm 1979 tại thị xã của tôi, chúng nó phá tan hoang mọi thứ, thứ nào không lấy được chúng nó làm cho không thể dùng được nữa: đường ray xe lửa mỗi met chúng dùng mìn đánh thủng một lỗ, mấy căn nhà lắp gép chúng đánh sập tầng một, các tầng trên vẫn còn làm ta có cảm giác như căn nhà đó làm bằng bìa có thể đổ xập bất cứ lúc nào. Ở huyện Bát xát chúng nó còn dùng mã tấu giết mấy chục em bé tại một nhà trẻ…Sự kiện năm 1979 thử hỏi chủ nghĩa quốc tế của những người cộng sản có còn tồn tại hay không? Hay là tất cả mọi thứ đó đều là những điều giả dối. Vậy mà bây giờ vẫn còn những đứa rêu rao hai nước cùng do ĐCS lãnh đạo! Và thật khôi hài vẫn có những người vẫn còn tin vào cái gọi là “bốn…”, “mười sáu chữ…” đối với tôi đó là “bốn đểu” và “mười sáu chữ ăn cướp” không hơn không kém.
    Trước kia sau khi bình thường hóa với tàu, tôi cứ ngỡ gác lại quá khứ đề hướng tới tương lai. Nào ngờ năm 2005 chúng nó bắt đầu “ngựa quen đường cũ” trở lại thói lưu manh côn đồ. Bắn giết ngư dân Hậu lộc, Thanh hóa đang đánh cả ở vùng biển thuộc chủ quyền của ta, rồi thì gây hấn trên biển, bắt cóc tống tiền đòi tiền chuộc, gần đây luôn mồm nói hữu hảo nhưng lại tiếp tục thể hiện bản tính lưu manh cố hữu. Trong thời đại văn minh mà một chính phủ hành sử như một lũ cướp biển thật hết chịu nổi.
    Trong chín cuộc biểu tình vừa qua chống Tàu của người Hà nội tôi đã đi hầu hết. Chính tôi hôm 17/07 đã đứng cách anh Nguyễn trí Đức có mấy met may mà không bị đưa về Mỹ đình. Tuần vừa rồi tôi cũng là những người đi đầu trong đoàn biểu tình. Tôi sẽ còn đi biểu tình khi Tàu cộng còn gây hấn với ta và còn nói thẳng vào mặt những đứa nào công khai bênh vực lũ ăn cướp này. Những hành động bênh vực lũ này chỉ có thể là của lũ con cháu của Trần ích tắc, Lê chiêu thống mà thôi.
    Nhưng tôi cũng xin một lần nữa cám ơn Anh Ba Sàm đã nhắc nhở!

   • Diệt giặc Tàu said

    Bác nói đúng quá, không đồng chí, đồng trận gì với lũ ăn cướp, chấn lột. Chúng nó luôn mồm nói đến tín nghĩa, nói đến quân tử. Nhưng chính chúng nó lại hành động cực kỳ tiểu nhân, bất tín.

    Ngày mai chúng ta cùng đi biểu tình. Nếu bị bắt lên xe bus cả đoàn người sẽ cùng lên xe về Mỹ đình.

    ĐẢ ĐẢO TÀU CỘNG XÂM LƯỢC, GÂY HẤN!

    ỦNG HỘ QUỐC HỘI RA NGHỊ QUYẾT VỀ BIỂN ĐÔNG!

    HOAN HÔ ĐẠI BIỂU DƯƠNG TRUNG QUỐC ĐÃ NÊU VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG VÀ BAUXIT RA QUỐC HỘI!

    VTV & TRẦN BÌNH MINH HÃY DŨNG CẢM XIN LỖI BÁC NGUYỄN TRỌNG VĨNH, CÁC NHÂN SỸ TRÍ THỨC VÀ TRANG MẠNG BAU XIT!

  • ĐCS said

   Ông Vũ Hưng nầy có lẽ đã đội TQ lên thờ rồi!!!xài đồ TQ đâm ra nghiện hay sao mà có suy nghĩ nong cạn thế .Vậy ông có nhớ lời tổ tiên dạy”uống nước phải nhớ nguồn” không?, và có câu” không ai cho không người khác cái gì” , đều có mục đích cả ông à

  • Ẩn danh said

   Bài viết về sự “qua lại” Việt-Trung của bác Vũ Hưng dài nhưng tóm lại có hai giai đoạn là xưa và nay. Về phần qua lại xưa (thời chống Mỹ) thì bác thể hiện sự “ngu” về chính trị, còn phần qua lại hiện nay thì bác thể hiện sự “dốt” về kinh tế

   Tư duy thế này dừng có lên trang Basam phát biểu kẻo rồi lại lòi cái ngu dốt của mình ra, tốt nhất về báo QĐND mà nói

   Editor: Các bác chịu khó giải thích cặn kẽ thêm, và nếu có thể được thì cung cấp tài liệu cho bác ấy, để bác ấy hiểu rõ hơn. Nếu chỉ nói bác ấy “dốt” không, thì bác ấy không thể hết dốt được. Tôi nghĩ, dốt không phải là cái tội, chỉ có dốt mà không chịu mở mang, học hỏi thì mới là cái tội các bác ạ. Dốt mà giấu cái dốt của mình thì lại càng đáng tội, nhưng bác ấy đã không giấu cái dốt, chứng tỏ bác ấy cũng muốn học hỏi.

  • vancaoaz said

   Vũ Hùng ơi,
   Sao mà dại thế. Bộ làm người Việt yêu nước bị người ta chửi sao? Hay làm Việt gian được người ta yêu. Nếu làm Việt gian thì VH sẽ chết không chỗ chôn thấy. Còn ngoại bang mà VH cung phụng cũng coi khinh VH lắm lắm.

 33. […] kết quân tại biên giới Việt – Trung Posted on August 12, 2011 by N6SG Anhbasam blog – Bài này trích từ “Bản tin A” của BNG Việt Nam – Tin từ Đài Bắc, Hồng […]

 34. Căm thù lũ Tàu hèn hạ ! said

  Sợ đếch gì cái trò rung cây nhát khỉ của lũ mặt chó.
  Mà chúng nó cũng từng ăn cướp nước ta nhiều lần rồi.
  Mặt nạ sẽ rơi xuống. Nó giết ta 1 nó cung chết 2.

 35. nguoi sai gon said

  To da mua vai cai nha o Sai gon roi ! Chien tranh no ra ,cho dong bao mien bac vao cho thue !!! he he !!

  • TổQuốcNhìnTừBiển said

   Đầu tư kiểu bác thì xập tiệm như chơi.

   Phải về Cà Mau mua nhà cho dân Hà Nội mướn giống như Bác Sang.

   Về Saigòn lỡ TC chiếm VN hết còn được chạy ra biển Đông “tỵ nạn chính trị” giống thời 1974 vì cái lưỡi bò nó nằm ngay đó rồi, chỉ có thể chạy ra biển Nam sang Thái Lan rồi sang Mỹ “tỵ nạn chiến tranh” 2011.

   Hì hì xài đồ thiệt của tư bản sướng hơn xài đồ dõm của XHCN. Khỏi phải dzô nhà thương tốn tiền nuôi BS dõm.

 36. nguoi ha noi said

  Chuan bi chien tranh roi ! vao sai gon mua nha thoi ! Bo chinh tri vao het sai gon roi ! Kieu nay sai gon lai chuan bi sot dat dai nha cua !!!!

 37. Xe ôm Mỹ Đình said

  Các bác ợ!
  Tàu mà đánh Việt Nam , em nghĩ là “phúc” cho dân Việt ta, vì lúc bấy giờ hết mẹ nó cả 16+4, thế là đ. có gì mà nói cả. Em thấy nó đánh hóa ra lại hay.

 38. Chưa biết tin này thực hư ra sao nhưng làm lãnh đạo một quốc gia thì phải dự trù mọi tình huống xấu nhất để chuẩn bị đối phó một cách hoàn hảo nhất. ĐCSVN đã có những chuẩn bị gì trước móng vuốt đang giơ ra của Tàu?

  – Vũ khí vật chất: Mọi mặt ta đều yếu hơn địch.
  – Vũ khí tinh thần: Còn có hay không lòng dân triệu người đứng sau ĐCSVN để chống xâm lăng?

  Lịch sử Việt Nam cho thấy rằng, đời nào Việt Nam cũng nhỏ bé, nghèo, yếu hơn kẻ thù. Chiến thắng địch và giữ được sơn hà là nhờ tinh thần quân dân một lòng.

 39. chinh phu noi said

  neu trung quoc danh bien gioi that thi ba con mien nam chuan bi tinh than don nhan dan o ngoai bac va trung vao tam tru . de cho dang va nha nuoc lo truyen do . khi nao ca hai ben met roi ba con ta tien quan ra lam mot tran qoet sach sanh xanh luon mot the nghe

 40. nga said

  Nó tát thẳng cánh vào mặt Nguyển Sinh Hùng , kẻ vừa “tán tầm phét” trước cử tri về một tương lai lãng mạn hai nước ,hai Đảng hợp tác hòa bình nhân dân hai nước cùng tiến lên CNXH.. Ôi !Con vẹt ba hoa xích thố !Cả một lũ” Tình hình Biển Đông hôm nay không có gì mối,nào là tuần tra chung trên biển…”Khi CHHV ‘kêu goi “Hợp tác với Hoa Kỳ “thì nhốt vào tù ;dân biểu tình phản đối Tàu xâm phamm lãnh thổ thì đàn áp Đạp cả vào mặt dân để lấy lòng các Hoàng đế Trung Nam Hảib;cắt đất biên giới cống nộp ;cho Vũ Huy Hoàng , Hoàng Trung Hải bật đèn xanh cho các “ông chủ” thắng thầu để kinh tế vừa bi lũng đoạn vừa tạo điều kiện cho Tàu “ém” quân vào VN(ĐỔ BỘ KHÔNG TỐN MỘT VIÊN ĐẠN).Mà kỳ lạ thay ,tai kỳ họp của 500 con người đại diện nhân dân “đầy sáng suốt vừa qua ,hai của nợ ấy vẫn “đắc cử”, ý là để các “đồng chí ấy tạo điều kiện cho Tàu đưa vài binh đoàn sang, để các bạn Tàu muốn đánh chiếm thì đã có quân ém sẵn đỡ phải nổ súng”
  Còn Tàu đang”dương Đông ‘kích Tây”,NÓ làm như đánh nhau đến nơi đẻ gỡ bí bạo loạn trong nước và đút cái giàn khoan loại “khủng” vào vùng biểnVN, Nhưng nói thật, giả định có bảo vệ được chủ quyên thì dân thường chúng ta được cái gì!Đánh Pháp, dánh Mỹ để giành độc lập ,tự do,dân chủ và hạnh phúc.Đánh thắng rồi mới ngã ngửa vì “Chúng ta ăn bánh vẽ!”.Có tư do hạnh phúc nhưng là tư do hạnh phúc của những ai , nhan dân ta đã biết!Thật buồn cho Tổ Quốc chúng ta!  • Mongun said

   Nhà em đã tham gia đủ 4 cuộc kháng chiến, đổ nhiều sương máu rồi. Kỳ này mà Khựa nó đánh, em đón cả nhà vào Sài Gòn, để miền Bắc cho Đảng và nhà nước lo.

   • Kẻ lang thang said

    Bọn chúng mà đánh là xơi cả 2 thành phố lớn SG và HN đấy. Ngoài biển thì có “tàu lạ” bao vây, hết chỗ để sống rùi.

  • quá đúng bác Nga ạ. Lũ chó chúng nó (10% dân số ) mới là kẻ ăn xương uống máu nhân dân (đã chiến đấu và chết cho chúng nó còn 90% dân ta có dược hưởng lợi gì đâu?)
   Xuống đường và […] chúng nó đi. Lũ cầm quyền […].
   Giả sử VN hùng mạnh như Nhật Bản lũ Tàu có dám “rung cây dọa khỉ” ko?

  • Ẩn danh said

   Nhung Bac oi,ong nguyen duc nhanh con doa nat ca dan ba tre con nua kia kia Bac a.Khong biet nen xep ong ay vao hang gi nua Bac.

  • Ẩn danh said

   Ong nguyen sinh hung gioi qua,lam kinh te thi phai “di tat don dau”.Duong sa nha minh chua duoc chuan ma ong doi xay cao toc.Ong con xui dau tu them vao co phieu.Ong gioi nhat do,ong qua mat het nhung ts kinh te do nha.

 41. TQ sẽ chưa đánh VN, vi:
  -Sẽ tạo ra một cuộc chiến khu vưc mà thực chất TQ chưa đủ mạnh, dễ tạo ra sự sụp đổ của chế độ hiện tai
  -Đây chỉ là đòn hăm dọa VN để tạo thế mạnh trong đàm phán về Biển đông
  -khơi dậy tinh thần dân tộc hẹp hòi trong dân TQ , đẻ họ quên đi những mâu thuẫn XH đang gay gắt tai quốc nội
  -Nâng cao tinh thần cho bọn Lê Chiêu Thống ở VN
  -Tạo cho bọn bán nước ở VN làm giầu bằng các hợp đồng mua thêm vũ khí
  – Đe dọa những người yêu nước chống Tàu tại Vn
  Mục đích cuôi cùng của sự xâm lược cũng chỉ là thu lợi về KT. Trong khi không cần tốn máu xương mà như hiện nay cũng tạm thỏa mãn rồi . Cứ đà này phát triển lên là thượng sách. Hàng hóa bán thoải mái ở VN. Tài nguyên khai thác được ưu tiên, từ khoáng sản , nông sản, thủy sản v.v Lao động làm ăn ở VN thoải mái,Các dự án lớn nhỏ đa phần đã năm chắc rồi. Rồi mọi hoạt động cai trị đều được chỉ đạo v .v

  Tôi nghĩ rằng TQ hiện chưa cần đánh VN. BÀ con ta cứ yên tâm. Cứ nhìn việc bà con biểu tình chống TQ bị chính quyền của mình đàn áp thẳng tay thi biết .
  Còn khi nào Tàu đánh ta thật thì cứ để gia đình các vị ra mà chống. Em thì chuồn bằng mọi cách vì em đã có bài học hồi KC chống Pháp rồi.

 42. nguoi thu8 said

  bon tau khua tung chieu hu hu,thuc thuc de chung ta moi met va lo so. Bon chung dan mat chung ta vi su quan he tot len voi My. bon chung ngan My thay mo

 43. tàn binh said

  Nếu đánh, giờ ta thua chắc. Nó chấp 10 thằng như chúng ta bây giờ. Tại sao vậy.
  Mới đây thôi, ta còn đánh thắng cả Pháp, Mỹ, rồi miền Bắc còn đánh thắng cả miền Nam. Năm 79 còn chơi tay bo được với nó. Còn bây giờ, tướng tá nhiều vô kể, ông nào bụng cũng béo phệ, hễ ra trận là dính đạn ngay. thua.

 44. Bùi Việt Hà said

  Các bạn thân mến,
  các bạn hãy cố gắng bớt để tình cảm lấn át, hãy bình tĩnh và cố gắng suy nghĩ bằng những cái đầu lạnh và tỉnh táo.
  Chúng ta hãy cùng nhau thử phân tích:
  – TQ vô cùng thâm hiểm, chúng không làm điều gì mà không tính toán. VN cần luôn nâng cao cảnh giác nhất là lúc này.
  – Mục tiêu chính của chúng là Biển Đông nhưng không loại trừ bất cứ điều gì, chúng ta phải đề phòng chúng tấn công trên bộ phía Bắc và có thể cả các phía khác nữa. Đã đến lúc Bộ QP nên hạn chế các hoạt động kinh tế để dồn sức chuẩn bị cho khả năng xấu nhất.
  – Mỗi người chúng ta hãy chuẩn bị cho mình để góp sức cho đất nước trước hiểm họa ngoại xâm lớn này. Hãy cùng suy nghĩ và đưa ra các sáng kiến, đóng góp tối đa cho đất nước.
  – Mỗi người góp sức nhỏ bé của mình vào công việc chung, đoàn kết sẽ tạo nên sức mạnh vô địch của dân tộc Việt Nam.
  – Trong lịch sử ngàn năm của dân tộc mỗi khi đất nước ta suy yếu, lòng dân ly tán, là lúc giặc phương Bắc tấn công xâm lược chúng ta. Nay cũng là thời điểm như vây: đất nước suy yếu, kinh tế kiệt quệ, bất công tràn lan, tham nhũng hoành hành, lòng dân ai oán. Chúng ta hãy hết sức cảnh giác.

  • Mongun said

   Đã có rất nhiều nhân sỹ trí thức góp ý cho triều đình , ko những chúng ko nghe mà còn chụp cho cái mũ chống Đảng, chống nhà nước XHCN. XHCN là cái quái j em ko biết, nhưng em chỉ biết các nhân sỹ yêu nước ấy bị bỏ tù bị đày đọa. Chúng cho mõ làng rêu rao là góp ý cho triều đình là phản động, thế thì nước mình nó sắp mất rồi bác ạ. đau lắm.

 45. Thư Sinh Áo Vải said

  Việt Nam ơi ! thiêng liêng cờ tổ quốc
  Giặc tràn về trên dải đất biên cường
  Triệu con tim nung nấu quyết lên đường
  Rửa nỗi hận của ngàn năm bắc thuộc

  Trường Sa đó bao năm rồi sóng dậy
  Nhớ Bạch Đằng Sát Thác chống Nguyên Mông
  Mất Hoàng Sa ôm nỗi hận trong lòng
  Giờ là lúc chung tay vì đất nước.

 46. buiphuc said

  còn khướt,theo như bài bào thì là một cuộc chiến tranh tổng lực, điều này thời đại này có lẽ không xảy ra

 47. Tình hình là tình hình khẩn trương rồi đây, đừng tin bọn Tàu : nói một đằng làm một nẻo . Nó luôn muốn đất nước ta ì ạch khg tiêns lên được nên bên ngoài chuẩn bị đánh chiếm ta, bên trong cho người mai phục làm nội gián khiến mọi người căm giận chính quyền, tình hình ngày càng nguy hiểm , nếu QH,CP khg có quyết sách ngay thì một lần nữa chúng ta lại rơi vào cạm bẫy của họ , TQ khg đợi ta mua được máy bay, tàu ngầm rồi mới đánh ta đâu, bây giờ họ thấy dân ta đi BT , thấy CA đàn áp dân họ càng thích càng hiểu tình hình nội bộ của ta lúc này phân rã rồi, thời cơ đánh VN trong tầm tay dại gì khg đánh. Chuẩn bị ngay thôi, dân ta phải lo gì đây ? HN chỉ cách biến giới Trung Việt 200 cấy số , rất gần , đồng bào LS,CB, HG càng phải cảnh giác cao, chuẩn bị tư thế đối phó kịp thời, chúng muốn mang chiến tranh bỏ tay người khác để giảm áp lực phản kháng trong nước chúng , thâm độc lắm , bọn hậu duệ Tôn Tử đây mà. Cố lên bà con ơi

 48. Lính già said

  Chẳng qua là bọn khựa muốn so tài với ba chàng ngự lâm pháo thủ nổi tiếng của ta ấy mà ; Minh Đạp , Minh Đài, Minh Rác mà ra chiêu thì bọ khựa không còn đường về nữa rồi
  Hoan hô Việt Nam nghìn năm mới có một lúc ba nhân tài tên Minh đều kiệt xuất !!!!

 49. Xà Nu said

  Mình rất mong chiến tranh xảy ra, lúc nào cũng được mặc dù trên thực tế điều này là cực khó xảy ra. Phải có chiến tranh mới có sự thay đổi, mới thấy được vai trò làm chủ của nhân dân. Khi đó thì các bác lại thấy tình trạng tuyên truyền: tình quân dân như cá với nước, cán bộ là con cái nhân dân, đ từ nhân dân mà ra nên … blo … bla. Chứ không phải như bây giờ, suốt ngày nhìn đâu cũng thấy các thế lực thù địch! Thà sống trong nguy hiểm mà thấy được tôn trọng, được nhìn nhận còn hơn là yên phận để bị coi rẻ, bị đạp vào mặt một cách không thương tiếc.

 50. HÃY CẢNH GIÁC said

  Tàu vào. Đánh hay kô đánh? Đảng hô hào: “Hỡi các công dân VN yêu nước hãy tung đồng xu.”

  • DzNT said

   Nhà bác như vậy là vẫn chưa thấm nhuần tư tưởng của đảng và Nhà nước rồi. Tàu chiếm VN thì đảng sẽ hô: “Nhân dân không làm căng thẳng thêm tình hình, đã có đảng và Nhà nước lo!”.

 51. viet hung said

  anh Ba thử nhận định xem có thể có chiến tranh không? em kiến thức hạn hẹp thấy rối bời luôn. Nếu có chiến tranh em đi khám sức khỏe liền đặng xin nhập ngũ cho nó nhanh hihi
  BS: Tương lai gần thì chắc không. Nhưng rất khó đoán, vì còn tùy thuộc nhiều yếu tố, trong đó có cả nội bộ tụi Tàu.

  • Bạch Đằng Giang said

   Thưa anh, tương lai gần là tuần, tháng, hay năm ah?

  • Xin basam thong tin kip thoi voi.Gia dinh nguoi than toi o ca bien gioi ma.. lieu no co danh minh khong?hay chi la de doa van de Bien dong?

  • Ẩn danh said

   Các xung đột sắc tộc đang tăng lên ở TQ, nội bộ nó muốn giành ảnh hưởng, kinh tế TQ suy yếu, lạm phát tăng. Nên nó sẽ lôi “thằng em” VN ra đánh 1 trận để “giảm nhiệt” trong nước nó.

  • dân việt said

   Thằng Tàu có ăn gan trời thì nó dám , chứ đánh việt nam như 79 thì cha đẻ nó cũng chẳng dám .Nó múa may với nhau theo kịch bản để cùng nhau chống tư tưởng đấu tranh đòi dân chủ trong nước (hướng dư luận ra ngoài )đánh lừa dư luận đó mà.Có thể hai bên nó thí vài trăm binh lính ,vài quả tên lửa đểlàm tài liệu tuyên huấn thôi .

  • Ẩn danh said

   Tàu nó muốn khai thác dầu ở Vùng Biển Việt Nam. Nó dùng đòn gió tập trận như vậy để cảnh báo. Nếu Việt Nam cản nó, nó sẽ biến gió thành bão ngay.

  • Nguyễn Trung Thành said

   Nhiều lúc tự nhủ, ai ở đất nước này có thể hiệu triệu được dân trong cơn nguy biến? Chỉ còn lại các nhân sỹ, trí thức là dân còn tin thôi. Lũ lẻo mép ở TTXVN, QĐND, CAND chắc chúng nó lủi mất dạng đầu tiên vì còn ai tin chúng.

  • Hoang Sa said

   Tàu Khựa chẳng cần đánh VN làm gì, để tình hình như bây giờ Tàu khựa lợi thế hơn nhiều. Muốn diệt VN ta bây giờ bọn Khựa chỉ cần cắt điện, hạn chế nguồn nguyên liệu thô, và một loạt thứ khác thì nền công nghiệp và sản xuất của ta gần như tê liệt luôn. Ko cần dùng đến lính đâu. Nó hư trương thanh thế 1 tí thế thôi. Mà suy cho cùng, nó đánh ta càng tốt, khi ko còn ai để bám víu nữa thì chúng ta phải tự đứng trên đôi chân của mình thôi 🙂

 52. LOA PHƯỜNG said

  Đề nghị bà con hết sức bình tĩnh, không nên nghe theo những báo lề trái, những bolg do các thế lực phản động trong và ngoài nước cấu kết đưa tin xuyên tạc tình hình, xúi giục, kích động làm tổn hại tới tình hữu nghị lâu đời giữa nhân dân 2 nước đặc biệt là mối quan hệ thân thiết giữa 2 Đảng ta. Có gì đã có Đảng và nhà nước lo, bà con cứ yên tâm vì “Ta và Trung Quốc cần hòa bình, hữu nghị, hợp tác, đoàn kết để hai dân tộc cùng tiến lên chủ nghĩa xã hội“.

 53. Nguyễn said

  “Xuất kỳ bất ý, công kỳ vô bị”. “Binh bất yểm trá”. Các ông tổ người Tàu đã nói như thế. Con cháu họ hẵn còn khôn hơn cha ông họ. Khoe hạm đội, dồn quân sát biên giới, tung tin đồn chiến tranh với VN, chẳng qua tạo thể để mặc cả trên thế mạnh, khai thác biển đông. VN yếu không chỉ vì tiềm lực quân sự không có, mà yếu vì mấy chục năm nay, không đoàn kết được với tất cả người VN, yếu vì tham nhũng, yếu vì ngược đãi trí thức(thật), trấn áp phản biện, hám danh, mặc áo giấy (đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy) để dối trá với nhau. Chỉ cần một trận đánh sẽ thấy ngay. Mạnh ai nấy chạy. Chỉ tội cho tổ quốc này, đã nhiều đau khổ vì chiến tranh , sẽ không còn người cầm lái tầm vóc như Hồ Chí Minh hay Lê Duẫn.

 54. […] Lệnh miễn nhập ngũ mới được ban hành thì chỉ có con cháu các cụ là được miễn. Chỉ có dân đen là khổ thôi ! 1 cổ 2 tròng. Sao dân Việt ta lại phải khổ thế này !

 55. Vũ Quang Bình said

  TQ không đánh VN lúc này thì đánh lúc nào!?
  – Kinh tế suy thoái.
  – Tham nhũng tràn ngập.
  – Lòng dân bất tín.
  – Chính trị rối ren.
  – Tranh quyền, tỵ vị.
  – Quân lực lạc hậu, trang bị kém cỏi.
  – Đơn thương, độc mã.
  Trông vào vận nước vậy! Đi bộ mà còn muốn chạy đua với đi xe! rỏ khổ.

 56. salem said

  “Đời đời nhớ ơn Hồ Chủ tịch vĩ đại sống mãi trong sự ngây dại của chúng ta”.
  Mỹ là kẻ thù số 1 – Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp.
  Trước đây đánh cho Mỹ cút Ngụy Nhào.
  Mỹ thì băt tay rồi, Ngụy thì cũng đã thân tình, mỗi tội vừa qua đời tại Malaysia.
  Vậy nên bây giờ đừng có đánh, mà sau lại phải bắt tay, khó nói chuyện phải trái đúng sai về sau, sượng mặt. Mà hãy đưa ra giả pháp như sau: toàn bộ miền trung năm nào cũng lũ lụt thiên tai triền miên, nhà nước tốn kém khủng khiếp. chẳng thu được gì. Nên Đảng và nhà nước nên cho Trung Quốc mượn toàn bộ miền trung, hoặc là cho thuê với lãi suất thấp nhằm giảm ngân sách chi tiêu nhà nước cho việc khắc phục hậu quả thiên tai. Hãy làm như Trung Quốc cho thuê Ma Cao, Hong Kong…..Dân ta nhàn te, khỏi phải biểu tình, khỏi phải đánh nhau. Cho mượn hẳn 100 năm. Khi nào chấm dứt chế độ 1 Đảng thì chúng ta đòi lại không muộn.

 57. Người QB said

  Mời các bạn ghé thăm:https://danlamblog.wordpress.com

 58. potay said

  Lâu rồi mình lại thấy nhiều Comment trong một khoảng thời gian ngắn thế. Trước một vấn đề liên quan trực tiếp đến vận mệnh dân tộc, trọn vẹn lãnh thổ mới thấy dân mình có sức đề kháng mãnh liệt. Nó đã dược duy trì và phát huy hàng nghìn năm nay để cho đất nước nay trường tồn.
  Tiêc là Chính thể hiện nay luôn đề cao khối đại đoàn kết toàn dân nhưng lại làm nhiều việc vi hiến khiến lòng dân nghi ngờ. Giờ đây đã là thời đại nào rồi mà con bưng bít, che đậy. Xưa nay chỉ có khỉ sợ người chứ đâu có chuyện ngược lại.

 59. Taykisot said

  Đảng ta sẽ kết hợp chặt chẽ với Đảng Cọng sản Trung Quốc, dưới ánh sáng của tư tưởng Mao Chủ tịch và Hồ Chủ tịch, kiên quyết đánh bại âm mưu của bon tư bản đế quốc và bọn phản động, bảo vệ vững chắc tổ quốc xã hội chủ nghĩa và xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội trên toàn thế giới đẻ khẳng định tính bách chiiến bách thắng của chủ nghĩa Mac-Lênin.

 60. Ẩn danh said

  – Việc một sư đoàn đi qua Lào, CPC đánh Sài gòn không khả thi trong thực tế
  – Thủ đoạn đầu tiên của TQ sẽ là đánh Trường Sa, khi đó ta phải tập trung vào phương án bảo vệ Trường Sa, nhân cơ hội này TQ xua quân đánh biên giới phía Bắc-Hải Phòng
  – Tại các công trình, “công nhân” khựa sẽ hiện nguyên hình, lúc này ta đưa quân đội tiêu diệt “đám công nhân” này sẽ bị TQ lu loa lên rằng ta tàn sát người Hoa.

 61. Sự thật ít biết về sức mạnh quân sự Trung Quốc

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=087ef4c6-4d0b-4827-b971-2bc3d86fcbbe

 62. qx said

  “Thằng nhãi con Tuyên Đức động binh không ngừng” – Danh thần Nguyễn Trãi. Cái gì tới thì phải tới, đất nước này đâu phải chưa biết chống ngoại xâm là gì đâu chớ.

  qx

 63. Trung Quốc chưa thể có hành động quân sự tại Biển Đông

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=71df4705-fa2f-41d6-b846-31c5795a4a55

 64. Báo chí Trung Quốc ca ngợi sức mạnh quân sự Việt Nam

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=acecc0cf-75df-459c-af25-59d5ec12fc30

  • qx said

   Trò mèo, nâng sức mạnh quân sự và vũ khí của Việt Nam để tạo một hình ảnh Việt Nam dữ dằn, đối thủ nặng ký, không phải là một nước yếu đáng đước phù suy từ thế giới nếu có chiến tranh xảy ra. Một hình thức dọn đường du luận cũ rích, chả lừa được ai.

   qx

  • DzNT said

   Đừng nghe những gì TQ nói, hãy nhìn những gì TQ đã, đang và sẽ LÀM!

   • Ẩn danh said

    Các bác nói thằng tàu đánh VN ?
    1. cần chi dùng quân sự: chè bẩn, thuốc nam, rùa, đỉa, khoai lang…
    nhà máy điện chạy than xài 50% than… là chết chắc.
    2. Nếu đánh nó lấy cái Trường Sa dễ ợt cần chi trên bộ cho hao người !

 65. Tên lửa: Kế hoạch đánh bại Mỹ của Trung Quốc

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=971f6d39-adad-4902-b846-44512e668a1d

 66. Duy ninh said

  Lich sử Dân tộc Việt của chúng ta, người Việt không bao giờ chịu khuất phục trước bạo quyền và ngoại xâm. Đã hàng ngàn đời nay tổ tiên và ông cha chúng ta đã từng đối mặt với bao nhiêu cuộc xâm lược của các triều đại Trung quốc. Trong lịch sử cũng như trong hiện tại, chúng ta đều là nước nhỏ đối chọi với nuớc lớn. Nhưng lịch sử đã chứng minh Dân tộc Việt ta bao giờ cũng chính nghĩa đấu tranh bảo vệ bờ cõi non sông gấm vóc, và đó chính là ly do Dân tộc việt chưa bao giờ khuất phục trước sự xâm lăng của phương bắc. Chúng ta không sợ nhưng hãy nhớ điều ông cha đã truyền dạy chúng ta phải ” LẤY NHÂN NGHĨA ĐẺ THẮNG HUNG TÀN, LẤY CHÍ NHÂN ĐỂ THAY CƯỜNG BẠO”. theo tôi đây chính là bí kíp mà ông cha đã nhắn gửi cho muôn đời con cháu khí phải đối mặt với sự xâm lược của Trung quốc chúng ta phải ” LẤY ÍT ĐỊCH NHIỀU, LẤY YẾU THẮNG MẠNH”. Trong những thời khắc “Trứng để đầu đằng” Dân tộc chúng ta cần phải khôn ngoan, cần phải “TƯỚNG SĨ MỘT LÒNG PHỤ TỬ”, cần phải biết nâng nui quí trọng “NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA” để chúng ta có thể ứng biến vào những thời khắc quan trong nhất. Lại nói về câu chuyện lich sử “Tam quốc diễn nghĩa” (xin các bạn đừng chửi tôi là nói về lịch sử Trung quốc vào lúc này vì thực ra giai đoạn này chưa hình thành Trung quốc). Lưu bị (nhà Thục) khi dựng cơ đồ ở thế kẻ yếu truớc hai kẻ mạnh là Nguỵ và Ngô. Quân sư Khổng minh đã bày cho kế hình thành thế “kiềng 3 chân”. Vậy trong lúc này tại sao chúng ta không thể xây dựng cho mình thế “kiềng 3 chân” ? Hãy nhớ Cụ Hồ nó với Cụ Huỳnh Thúc Kháng trong lúc nước sôi lửa bỏng ” LẤY BẤT BIẾN ỨNG VẠN BIẾN”
  Mong các “NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA” hãy nghĩ đến Dân tộc và Đất nước lúc này! Dù có thể bị áp chế hiện tại, nhưng vào thời điểm khốn cùng nhất của dân tộc, cả 86 triệu người việt sẽ bừng tình!

  • Thành said

   86 triệu dân ta thì một lòng một dạ, điều đó không bàn cãi được bác à.
   Nhưng một bộ phận Vua chúa, một số phe nhóm ăn trên ngồi chốc kia kìa bác ơi, bọn đó sẽ làm con dân nước Việt chán nản thờ ơ bởi xương máu của mình dâng hiến cho đất mẹ lại bị bọn đó la liếm hút hít hết rồi.

   • DzNT said

    Nó làm được rồi đó bác ợ.

   • Vũ hưng said

    Bác Duy ninh ơi ! Nhà thờ Tổ của bác viết những chữ đại tự bằng chữ gì ? Nhà bác có bao nhiêu % là đồ dùng của TQ ? Đồng ruộng quê bác được cơ giới hóa bằng máy móc của ai thế ? . Vải , dưa hấu …. bác trồng nếu không đưa ra biên giới phía Bắc để bán thi bác bán cho ai ? … Trước đây bác có đi bộ đội đánh Mỹ không ? Nếu có thì bác mặc quần áo của ai ? cầm súng của ai ? Đi đôi giép của ai ? Ăn lương khô của ai ? uống Bi – đông nước của ai …. chế tạo . Bây giờ bác có ý hiệu triệu dân ta chống TQ có lẽ con cháu ta lại đi ăn đồ hộp của Mỹ , cầm súng của Mỹ chắc ? Hãy thực tế một chút bác ạ ?

   • Bảy xe om said

    Vũ Hưn gơi, nếu VH không có vấn đề gì với Hoa Nam, thì cái đầu VH bị virushiểm rồi đấy.
    Hỏi Vũ Hưng, Tổ Tiên Ta, các triều đại phong kiến, đã đánh cho bọn phương bắc tơi tả ra, cha ông ta dựa vào ai ? ai giúp đỡ.
    đáng thương cho ông, những thứ hàng dởm, độc hại, xài nó mang thêm bao nhiêu bệnh vào người, không biết tránh xa, mà còn cứ mãi mang ơn. thiệt tội nghiệp cho bà con mình qúa.
    Nếu ở các nước văn minh, như Pháp, Đức, Anh, Mỹ, thì thằng tàu tiêu đời rồi, bị pháp luật xử về tội, đưa hàng hóa độc hại vào cộng đồng và nó phải đền, bồi thường ch người sử dụng, có mà bán cả mả tổ nó đi.

 67. Đài Loan: Tuyệt đối không để Trung Quốc đặt chân lên đảo Ba Bình

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=e974c1a8-ba82-4973-954a-8f8016013772

 68. HÃY CẢNH GIÁC said

  Trung quốc được bật đèn xanh mang quân vào VN chấn áp phản động và các thế lực thù địch.

 69. TQ cứ đổ bộ quân vào VN sẽ nếm trải cuộc chiến tranh nhân dân và sẽ khủng hoảng, đất nước TQ sẽ rối loạn…Một cuộc chiến bắt buộc,VN không có sự lựa chọn nào khác.

 70. Minhhoang said

  Hồng Vệ Binh của Trung Quốc phải rút chạy về gần biên giới Việt-Trung là hướng Đông Hải bị Đài Bắc chặn đường tiếp liệu rồi. Trung Nam Hải vừa cho hàng không mẫu hạm đời mới (đã qua nâng cấp) chạy chưa xa, thì bị “Sát thủ hàng không mẫu hạm” của Đài Loan chận lại ngay cùng ngày. Hết đường rút, HVB đành phải co cụm lại vùng nầy ít lâu, lấy thế “môi hở, răng lạnh” mà đánh…bò cạp.

  ABS chơi ác thiệt, phải chi đưa tin nầy lên sớm một chút nữa thì bà con mình đâu có bình loạn ở mục nầy từ sáng sớm đến chừ? Thiệt khổ cho dân mình rùi, he he he.

  http://www.defensenews.com/story.php?i=7356595&c=ASI&s=TOP

  (Không biết ABS đã điểm tin nầy chưa?)

  Editor: Đã điểm rồi bác, điểm cả tin này nữa, đưa lên rồi mà bà con lo thì vẫn lo mà..hi hi…
  http://finance.yahoo.com/blogs/daily-ticker/u-war-china-inevitable-author-glain-says-185732514.html

 71. detamconghoa said

  no ma danh thi viet nam minh moi tu do duoc , hoan ho nguoi my anh em

 72. Nguyen Van Sam said

  TRUNG QUỐC ĐANG DƯƠNG ĐÔNG ĐỂ KÍCH TÂY. THỰC CHẤT LÀ ĐANG LÀM CHO QUÂN LỰC CỦA VIỆT NAM PHÂN TÁN. ĐÁNH BIÊN GIỚI LÀ KHÓ KHĂN LẮM NẾU TRUNG QUỐC CHỌN VÌ VƯỢT QUA CÁC ẢI CỦA TA. NHƯNG CHÚNG SẼ TẬP TRUNG VÀO VỊNH BẮC BỘ VÀ TRƯỜNG XA. MỤC TIÊU CỦA CHÚNG SẼ LÀ KHIÊU KHÍCH ĐÁNH PHỦ ĐẦU NGAY KHI CÓ PHẢN ỨNG CỦA HẢI QUÂN VIỆT NAM TRÊN BIỂN. HY VỌNG CÁC TƯỚNG LĨNH GIÀU KINH NGHIỆM TRẬN MẠC SẼ PHÂN TÍCH KỸ TÍNH HÌNH. TA CŨNG ĐƯA RA BÀI “BƠM KÍCH” CHO TÀU PHÂN TÁN. TUY NHIÊN, TÔI ĐƯỢC BIẾT LÀ TRUNG QUỐC ĐÃ CÀI RẤT NHIỀU TÌNH BÁO VÀO NỘI BỘ LÃNH ĐẠO TA RỒI, CẨN THẬN THANH LỌC TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN.

  • Dân Ve Chai said

   Đánh đường bộ cũng được. Vốn ODA đã làm đường cho xe tăng TQ chạy từ phía Bắc về HN khá thuận lợi. Lô cốt quân sự xây dựng từ 1980 đến 1990 đã cho TQ thuê hết rồi (thuê đất trồng rùng). Tuy nhiên TQ không đánh đường bộ mà chỉ cước biển thôi để cầm tù VN (Bị vây tứ bề) rồi VN tự chết đói. Rẻ hơn là TQ bỏ tiền ra mua hết lãnh đạo VN để họ bán lại VN với giá phải chăng.
   Nói phét đấy!
   Trong hàng ngũ LĐ cũng nhiều người yêu nước chân chính. Chiến tranh là việc không mong muốn, nhưng sẽ phát lộ lãnh tụ. Điều này về lâu dài có lợi cho đất nước (về ngắn hạn thì nhiều thanh niên sẽ ngã xuống). TQ hãy tự biết mình nếu không muốn nhận thất bại. Giới LĐ diều hâu ở Trung Nam Hải hãy đọc lại lịch sử để tư duy ngang tầm với thời đại.

  • khách said

   Không tin đã cài vào nội bộ, đúng ra phải là trọn bộ.

 73. Ẩn danh said

  Không biết tứ trụ Hùng Dũng Sang Trọng có bắt chước Mạc Đăng Dung năm xưa cởi trần tự trói lên cửa ải Nam Quan chịu tội để tránh họa binh đao của Tàu… không nhỉ?

  Không biết trong triều đình ta có quan chức nào hùng hồn tuyên bố như Hồ Nguyên Trừng năm xưa “thần không sợ đánh, chỉ sợ lòng dân không theo”… không hè?

  • DzNT said

   Có mà hùng dũng với DÂN, sang trọng với GIẶC! Mấy cái ngữ ấy lâu nay làm gì và làm như thế nào ai mà không biết.

  • mong said

   NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ BÁn. Đanh thì chạy tiền của có sẳn ở ngoài sống vẩn sung sướng,chết ai mặt kệ

 74. Ẩn danh said

  Các bác cứ lo bò trắn răng. 2 nước đều là Cộng sản anh em, đánh nhau làm sao được. Cùng là Cộng sản thì phải luôn thương yêu, đùm bọc bảo vệ nhau chứ.(việc 1979 là sự việc xảy ra ngoài cộng sản đấy, đánh đùa nhau tý thôi)

  • Tiểu Dân Sài Gòn said

   Đúng vậy, 2 nước còn phải cùng nhau đi lên CNXH nữa chứ!
   à, mà CNXH là gì nhỉ?

   • DzNT said

    Bác cứ tưởng tượng thế này nhá: hiện ta đang ở dưới gốc cây cau, còn CNXH là cái ngon của một cây cau cao tít trời xanh. Theo lý thuyết CNXH học, cứ mỗi ngày bác trèo lên cây cau được 100m và cứ ngày này đến ngày khác, năm này đến năm khác, thế kỳ này đến thế kỷ khác bác cứ trèo lên … như thế ắt sẽ có ngày bác trèo được lên ngọn cau XHCN. Mà bác cũng nhớ là, khi trèo lên ngọn cau không có ai giúp đỡ, không được mang bất kỳ thứ gì hỗ trợ (may lắm thì cho bác đưa thêm mo cau và quả cà)
    Cảnh báo: nếu giữa đường bị tắc thở do không đủ sức khỏe hoặc do mệt mỏi quá thì MÁC _ LÊ không chịu trách nhiệm!

 75. Xe Thồ said

  Bà con chuẩn bị xem, sẽ có chuyên cơ chở vị nào đó sang Trung Quốc “chữa bệnh” rồi … không về. Ha ! Ha ! Phe thân Tàu đang bị ép xiểng liểng. Mấy tháng nay được bật đèn xanh, truyền thông nhà nước đã tấn công phe thân tàu cũng nhiều, tuy còn quá tế nhị. Động thái trên của Tàu là giúp mấy thằng việt gian lấy lại uy thế.
  Việt gian thân Tàu là ai, là bọn được hưởng lợi từ việc ký kết các dự án với Tàu, bất chấp chất lượng, môi trường và các nguy hại cho đất nước. Là bọn buôn hàng dỏm giả của Tàu thu lợi, không nghĩ đến thiệt hại xã hội .
  Các bạn yên chí, chiến tranh toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc xãy ra thì cã hai đảng […], kể cã Bắc Hàn. Một khu vực Tự Do thịnh vượng sẽ hình thành.

  • Ẩn danh said

   Bác nói có lý, phe thân Tàu (hay còn gọi là tay sai, việt gian) từ đầu năm đến nay bị lép vế bởi vì “thầy” của chúng gây hấn xâm chiếm biển Đông kết hợp với phá hoại kinh tế VN, bị người Việt phản ứng mạnh…nên chúng cũng bị ảnh hưởng, bằng chứng là NPT, NCV, THR,…im tiếng hẳn. Lần này lo ngại đám tay sai của mình thất thế nên Tàu chơi hù dọa này nhằm nâng đỡ vị thế của đám tay sai lên mà

   Đó là suy nghĩ chủ quan của tôi không biết ý các bạn ra sao?

 76. Hùng said

  đánh lun, sao phải xoắn

 77. Ẩn danh said

  Bây giờ người ta lo mất Đảng, mất chế độ chứ nguy cơ mất nước thì nhà nước ít thấy cảnh báo lắm. Nguy cơ lại có một cuộc chiến tranh vệ quốc xảy ra đang hiện hữu. Sao giờ này không đuổi bọn công nhân người TQ lao động bất hợp pháp về nước nhỉ? Hay hầu hết lãnh đạo là bọn Khựa hết rồi?

 78. Lê Thu said

  Kệ m… chúng nó, chuồn chuồn thôi.

 79. montaukmosquito said

  Có đánh cũng không đánh lớn, cùng lắm mất thêm mớ đất kiểu đỉnh 1509. Cái đó dân ta coi chuyện nhỏ như con thỏ . Em chỉ sợ các bác cầm súng nhưng lại không cho bắn như ở Trường Sa thì khốn . Ít ra lính của bác Thà còn bắn trả lại được, các bác chỉ ra làm bia cho Tàu tập bắn thì đau lắm .

 80. khach said

  Đọc nè các bác

  ================
  VN tăng cường an ninh biên giới phía Bắc
  ……
  Lãnh đạo bộ đội biên phòng Việt Nam nói chủ trương của lực lượng vẫn là “giữ vững ổn định chính trị, quan hệ tốt với các nước láng giềng, xây dựng đường biên giới hoà bình, hữu nghị, cùng phát triển”.

  =================

  Chẳn lẻ tăng cường an ninh biên giới phía bắc là chuẩn bị quân đội để nhở khi quân tàu tràn sang thôn tính Việt Nam, nếu người dân VN nổi dậy chống đối thì các chú bộ đội biên phòng sẽ được điều động đi đàn áp, bắc bớ các bác Việt Nam đi biểu tình và bắn giết con em Việt Nam nổi lên chống bọn xâm lược tàu hay sao vậy kà !!????

  Nếu thế chẳn khác gì năm xưa nhà Nguyễn điều động quân đội thay vì kết hợp với nghĩa sĩ đánh pháp lại đi đàn áo, đánh dẹp nghĩa quân chống pháp như Nguyễn Trung Trực hay sao vậy các bác lãnh đạo Đảng CSVN Quang Vinh ?!

 81. Ks Dũng said

  Trong khoảng 10 năm trở lại đây Trung Quốc đang ồ ạt đưa thanh niên trai tráng vào Việt Nam ở cả 63 tỉnh thành với cái cớ “hợp tác làm ăn” hay thực hiện “dự án” hay vào với lí do gì khác là rất đáng lo ngại. Theo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009, người Hoa ở Việt Nam có dân số 823.071 người. Người Hoa cư trú tập trung tại: thành phố Hồ Chí Minh (414.045 người, chiếm 50,3 % tổng số người Hoa tại Việt Nam), Đồng Nai (95.162 người), Sóc Trăng (64.910 người), Kiên Giang (29.850 người), Bạc Liêu (20.082 người), Bình Dương (18.783 người), Bắc Giang (18.539 người)… Đó là thống kê năm 2009, còn đến nay giữa năm 2011 số lượng người Hoa tăng lên cấp kì không kiểm soát nổi, đặc biệt là độ tuổi thanh niên, khả năng đã tăng lên hơn con số 1,3 triệu người. Và tính đến nay, người Hoa đã có mặt tại tất cả 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam ta với con số hàng vài chục ngàn người trên mỗi tỉnh thành. Có nhiều nơi người Hoa mới đến ở trong vài năm nay tập trung thành “thành phố riêng người Hoa”, “làng người Hoa”, “bản người Hoa” mà không dễ gì người dân Việt tự do bén mảng vào được khu vực này (ví dụ như: tại Bình Dương, Hà Tiên, Cà Mau, Ninh Bình, Thanh Hóa, Lâm Đồng, Tây Nguyên, Nghệ An, Cao Bằng, Lạng Sơn,…các làng bản tại các “căn cứ” trong các khu rừng thuê từ các lãnh đạo cấp tỉnh các địa phương giáp biên giới của người Việt “vô thời hạn” hay 50 năm, 90 năm với cái giá phải trả mỗi năm chỉ tượng trưng bằng vài tô phở bò.

  Không lo sao được khi mà người Trung Quốc hiện đang “cài cắm” phân tán khắp 63 tỉnh thành trong nước dù rằng Nhà Nước ta đang đề ra các đối sách quản lí số lượng người nhập cư này nhưng chưa thể kiểm soát được con số chính xác thực sự. Cách đây không lâu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ban hành nghị định 34/2008/NĐ-CP ngày 25/03/2008 – quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam và mới đây ban hành Nghị định điều chỉnh sửa đổi bổ sung một số điều của NĐ34 là NĐ số 46/2011/NĐ-CP ngày 17/06/2011 (http: //www.thuvienphapluat.vn/archive/Nghi-dinh/Nghi-dinh-46-2011-ND-CP-sua-doi-Nghi-dinh-34-2008-ND-CP-vb125626t11.aspx ).
  Lực lượng an ninh nước ta theo lẽ thường sẽ được cài cắm trà trộn vào các nhóm người Hoa để nắm bắt thông tin nhưng với cái đầu nham hiểm mưu mô như chính quyền Trung Quốc thì dễ gì lộ tẩy thông tin khi họ chưa “động thủ”. Tôi tin rằng lực lượng thanh niên Trung Quốc ồ ạt tràn qua định cư làm việc tại Việt Nam tại 63 tỉnh thành đều không biết mình có “nhiệm vụ” gì hay “nhiệm vụ” thật sự của mình là gì khi qua Việt Nam nên an ninh có trà trộn vào lực lượng này cũng khó mà biết được gì về “kế hoạch” của Trung Quốc (và biết đâu kế hoạch đánh Việt Nam đã được tính toán từ lâu). Họ đang là một tờ giấy trắng cho đến khi chính quyền Trung Quốc ghi vào đó lệnh “ĐÁNH VIỆT NAM”.
  Không lo sao được khi mà thi thoảng báo đài chính thống lại đăng tin rằng phát hiện người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp lên đến hàng ngàn người chổ này chổ nọ (ví dụ như đầu tháng 8/2011 vừa qua Sở Lao động – Thương binh – Xã hội Cà Mau phát hiện hơn 1.300 lao động TQ không phép đang làm việc tại công trường nhà máy đạm Cà Mau thuộc dự án khí-điện-đạm Cà Mau tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Maucác tỉnh khác thì sao?) mà chính quyền địa phương không biết ngay được hoặc vì đồng tiền tư lợi mà một số người có thẩm quyền liên quan ém nhẹm hoặc làm ngơ cho người Trung Quốc sống bất hợp pháp thành nhóm hàng ngàn người, điều này khiến người dân thấy lo lắng quá, còn Nhà nước thì vì “đại cuộc” nên vẫn “im như hến”, “bình chân như vại” rất khó hiểu. Còn các trang mạng, blog,… không được công nhận chính thống, thậm chí được bài báo Quân đội Nhân dân coi là “rác rưởi”, “sâu bọ” lại đăng bài liên tục cảnh báo về mối lo người Trung Quốc “di dân” quá nhanh và quá đột ngột vào nước ta ở khắp các tỉnh thành và cảnh báo các nguy cơ mất nước trước dã tâm của Trung Quốc.
  Không biết lo trước thực trạng này là vô cảm với vận mệnh đất nước trước các mối nguy tiềm tàng và ngày càng rõ nét xuất phát từ Trung Quốc. Tại sao chúng ta lại chào đón thân thiện với tất cả các dân tộc khác trên thế giới đến Việt Nam làm ăn sinh sống mà lại “nổi da gà” với người dân đến từ Trung Quốc? Lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước đã trả lời rõ câu hỏi này. Dân tộc Việt Nam hàng ngàn đời nay chỉ lo lắng nhất đến việc giữ nước, giữ chính quyền trước sự đe dọa xâm lăng của chính quyền Trung Quốc mà thôi. Ngoài ra, cho dù Nhật, Pháp, Mỹ hay bất cứ một quốc gia nào đã đến Việt Nam xâm chiếm dù sớm, dù muộn đều phải chịu thất bại nhục nhã trước dân tộc Việt Nam mà quay về cố quốc. Và dân tộc Việt ta lại làm chủ biển trời đất đai lãnh thổ Việt Nam ta y nguyên như cũ; còn riêng Trung Quốc láng giềng có chung đường biên giới lịch sử cho thấy rằng sau mỗi lần gây hấn xâm lăng và đến khi chịu thất bại nhục nhã trước dân tộc Việt Nam anh hùng phải cút về nước thì chúng cũng đã hợp thức hóa việc “lấn đất lấn biển” của nước ta dù ít dù nhiều để rồi nước ta khó lòng mà đòi lại được hoàn toàn những vùng biên giới bị cướp mất.

  Không lo sao được khi mà bên cạnh đó, Trung Quốc liên tục leo thang gây hấn trong biển Đông ngày càng nhiều về tần suất và mức độ càng nghiêm trọng hơn trước. Trung Quốc gia tăng lực lượng hiện diện kiểm soát bất hợp pháp biển Đông bằng lực lượng quân đội hùng hậu, bằng lực lượng hải giám, lực lượng cảnh sát biển, lực lượng ngư dân trá hình, bên cạnh đó cổ động cho ngư dân Trung Quốc đánh bắt thủy hải sản lấn xuống phía Nam hàng ngàn kilomét đến quá quần đảo Trường Sa mà Việt Nam ta có chủ quyền không thể tranh cãi…Thực chất Trung Quốc đang hợp thức hóa, xã hội hóa, Nhà Nước hóa các nguồn lực tập trung vào biển Đông để gây sức ép và “chờ thời cơ” để chiếm đoạt hoàn toàn chủ quyền của các nước Đông Nam Á xung quanh biển Đông, và họ đặc biệt nhắm vào “đồng chí cộng sản” Việt Nam là chính.

  Không lo sao được khi mà Trung Quốc đã và đang sản xuất hoàn thiện công nghệ sản xuất các loại vũ khí tối tân hiện đại nhất nhắm thẳng vào việc khắc chế các khí tài chủ lực của Hoa Kỳ (đương nhiên là kể cả vũ khí của Nga) trên không và trên biển đề phòng trường hợp Hoa Kỳ bạo gan nhảy vào làm con kì đà cản mũi tiến của Trung Quốc xuống phía Nam và nhằm tiêu diệt thực lực của các nước tranh chấp nếu có bùng nổ chiến sự (dù là chớp nhoáng để đạt mục tiêu ngắn ngày là xâm lược hoàn toàn quần đảo Trường Sa theo cớ “thu hồi lại lãnh thổ cũ”).

  Không lo sao được khi mà sát bên kia đường biên giới đất liền phía bắc mấy năm gần đây Trung Quốc đã bí mật huy động hàng chục lữ đoàn tên lửa đóng quân rải dọc đường biên và đã lập các chương trình nhắm bắn hướng về các mục tiêu định sẵn từ Bắc chí Nam trong nước Việt Nam, nếu có biến sẽ chỉ còn “bấm nút” khai hỏa tiêu diệt mục tiêu (nói không ngoa rằng các doanh trại quân sự chủ yếu, đài truyền thanh-truyền hình, các cơ sở chính phủ phục vụ tích cực cho việc điều hành đất nước đều đã bị Trung Quốc đưa vào “tầm ngắm”). Tại đảo Hải Nam, Trung Quốc đã bố trí đâu vào đó trận địa tấn công nhắm vào vịnh Bắc bộ, khống chế biển Đông và đất liền dọc biển Việt Nam bằng lực lượng tên lửa chiến thuật, bằng hạm đội tàu ngầm hàng trăm chiếc, bằng lực lượng tàu hải quân hiện đại và hoàn toàn phong tỏa đường biển Việt Nam nếu xảy ra chiến sự. Mặt khác thương lái Trung Quốc đã tản sang Việt Nam khắp các tỉnh thành thu mua theo kiểu vét cùng vét cạn với giá cao các loại nông sản Việt Nam về tập trung chứa trong các kho dọc theo biên giới Trung – Việt, tiếng là buôn bán qua lại hai nước nhưng cũng có thể các kho chứa hàng nông sản này lại là kho lương thực cung cấp cho quân đội Trung Quốc tiến đánh Việt Nam thời gian sắp tới.

  Lại thêm nữa, không lo sao được khi mà sâu trong nội địa Trung Quốc rộng lớn, đâu đó trong hàng ngũ quan chức tướng tá lại phát lên tiếng hô hào “dạy cho Việt Nam bài học lớn hơn thứ 2”. Báo chí thì tuyên truyền ráo riết về chủ quyền lãnh hải trong biển Đông hoàn toàn là của Trung Quốc không thể chối cãi và việc Trung Quốc đánh đuổi quân dân các nước đang “xâm chiếm trái phép” biển đảo của họ là hoàn toàn “chính nghĩa”. Lâu dài hơn Trung Quốc tiêm nhiễm đánh lừa giới học thuật của họ, công dân của họ, con cháu của họ về chủ quyền biển đảo trong biển Đông vào trong đời sống sinh hoạt, học tập, nghiên cứu hàng ngày (thậm chí là các lãnh vực không liên quan gì đến biển đảo Trung Quốc cũng lồng ghép nội dung tuyên truyền phi lí vào). Các học giả Trung Quốc thì liên tục đưa ra các “lí thuyết” mới để đe dọa Việt Nam, đòi đánh Việt Nam để dằn mặt các nước nhỏ khác trong khu vực. Báo Hoàn Cầu của Trung Quốc thì dùng lời lẽ đao to búa lớn ra điều đe dọa hạnh họe và được sự cổ vũ của thế giới mạng khắp TQ đòi đánh chiếm Việt Nam.
  Không lo sao được khi mà Tổ Quốc đang lâm nguy, vận mệnh dân tộc đang bị đe dọa là điều mà giới trí thức yêu nước, những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam nhận định là rõ ràng và có căn cứ, thế nhưng có nhiều cán bộ trong chính quyền lại tỏ ra “vô cảm” và có nhiều hành động cản trở nhân dân biểu tình biểu thị lòng yêu nước, biểu thị sự đồng cam cộng khổ sát cánh cùng Chính quyền đấu tranh chống Trung Quốc gây hấn xâm lấn. Rất may đến nay lực lượng an ninh đã nhận được “chỉ đạo” tôn trọng nhân dân đi biểu tình yêu nước.
  Không lo sao được khi chính quyền Trung Quốc đã bí mật tập trung một lượng lớn quân lực đồn trú sát biên giới và thường xuyên tiến hành tập trận trên bộ, trên biển với quy mô lớn theo kế hoạch giả định tiến quân xâm lược nước ta (làm sao ta dám tiến đánh vào lãnh thổ TQ trừ thời Lý Thường Kiệt), chính những lực lượng này sẽ là quân tiên phong có thể tiến hành đánh chiếm chớp nhoáng cướp nước ta bất cứ khi nào Lãnh đạo của chúng thấy đã chín muồi đúng thời cơ thuận lợi để phát lệnh xâm lược.
  Nghiêm trọng hơn trong mục blog quân sự của báo Hoàn Cầu (có số lượng đọc giả rất lớn theo dõi) họ còn đăng tin nói toẹt ra vào ngày 8/8/2011 như sau : “Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt mới đây đã ký ban hành Sắc lệnh số 01 Bộ Quốc phòng, chỉ thị tấn công VN trong dịp Quốc khánh (không nói rõ là Quốc khánh TQ 1/10 hay Quốc khánh VN 2/9). Đồng thời Quân ủy Trung ương đã thành lập Ban Chỉ đạo tác chiến với VN, do BT Lương Quang Liệt làm Trưởng ban, Tổng Tham mưu trưởng Trần Bính Đức làm Phó Trưởng ban, thành viên bao gồm các ông Chương Tiết Sinh (Phó Tổng Tham mưu trưởng thường trực), Ngô Thắng Lợi (Tư lệnh Hải quân), Hứa Kỳ Lượng (Tư lệnh Không quân); Chỉ định Tư lệnh Quân khu Thành Đô Lý Thế Minh làm Tổng Chỉ huy tác chiến tiền tuyến Trung – Việt; Tư lệnh hạm đội Biển Đông Tô Chi Tiền và Phó Tư lệnh không quân Trần Tiểu Công làm Phó Tổng chỉ huy tác chiến; Tham mưu trưởng Quân khu Thành Đô Ngải Hổ Sinh, Tham mưu trưởng Quân khu Quảng Châu Giả Hiểu Vỹ làm Tham mưu trưởng Liên tịch tiền tuyến.
  Tổng Tham mưu trưởng đề ra phương án tác chiến dự kiến là: trước tiên tiến hành ném bom oanh tạc liên tục 72 giờ đối với Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các căn cứ quân sự quan trọng, sau đó đưa bộ binh tiến đánh. Quân đoàn 20 thuộc Quân khu Tế Nam sẽ phối hợp với quân đoàn 41 tại Quảng Tây đánh xuống VN từ phía Đông; quân đoàn 13 thuộc Quân khu Thành Đô phối hợp với quân đoàn 14 tại Vân Nam đánh xuống từ phía Tây; quân đoàn 54 thuộc Quân khu Tế Nam xuất phát từ Vân Nam đi qua Lào, CPC đánh vào TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, Hải quân hạm đội Biển Đông và Sư đoàn tăng lội nước Quân khu Nam Kinh đổ bộ vào Vịnh Bắc Bộ, phối hợp với bộ binh bao vây Hà Nội; đặc biệt, quân đoàn lính dù số 15 sẽ lần đầu tiên tham chiến, với nhiệm vụ nhảy dù chiếm lĩnh khu vực trung bộ VN, nơi có địa hình hẹp.” Đây là kế nghi binh hư hư thực thực, phô trương thanh thế nhằm mục tiêu “không đánh mà thắng” của chính quyền Trung Quốc, nhưng ai biết chừng chúng lại trở mặt bất ngờ tiến đánh Việt Nam. Thế có kinh không cơ chứ. Dù rằng sau cuộc gặp lặng lẽ bí ẩn khó hiểu của ông Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Việt Nam Hồ Xuân Sơn với phía TQ thì hai bên thống nhất chủ trương “đồng thuận” gì gì đó, rồi thực thi ngay việc “định hướng dư luận” nhân dân hai nước. Nhưng theo tình hình hiện nay từ các báo đài TQ thì là TQ yêu cầu VN định hướng dư luận trong nước, còn dư luận nhân dân TQ đã “chuẩn” không cần định hướng nữa chăng (?).

  Đánh Việt Nam lúc này khi mà lực lượng quân đội chưa được hiện đại hóa, vũ khí phòng thủ ít ỏi và lạc hậu, các liên minh quân sự chiến lược của Việt Nam và các cường quốc như Mỹ, Nga, Ấn, Anh, Pháp… chưa hình thành thì phần thắng sẽ trước mắt sẽ nghiêng về phía Trung Quốc, quan trọng là ý đồ mục tiêu đạt được của TQ đến đâu mà thôi. Đánh VN vào lúc này TQ muốn tiêu diệt bớt sức mạnh quân sự của VN, phá hủy các loại vũ khí hiện đại, các trang thiết bị phục vụ chiến tranh của quân đội, phá hủy sức mạnh của hải quân, không quân, lục quân VN, phá hoại nền kinh tế và hạ tầng kỹ thuật của VN nhằm kéo VN tụt hậu lùi sâu về quá khứ vài chục năm để dễ bề thao túng ảnh hưởng và đạt được các mục tiêu của TQ. Và kết thúc cuộc chiến TQ chắc sẽ không có ý đồ xâm lược đất liền VN mà chỉ là thiết lập chế độ gồm những người thân TQ nắm quyền và biển Đông thì xâm chiến luôn quần đảo Trường Sa còn lại mà VN đang đóng quân hợp pháp. Nếu thời cơ thuận lợi, Mỹ không can thiệp quân sự vào cuộc chiến thì tiện thể TQ sẽ đánh luôn các đảo do Philippin và Đài loan đang chiếm đóng. Phần còn lại chỉ là cuộc khẩu chiến trên thế giới và TQ tự tin sẽ “lo liệu” được với các nước.

  Trước ảnh hưởng của dư luận nhân dân, trước đòi hỏi chính đáng của đồng bào cả nước, trước sự leo thang gây hấn của chính quyền Bắc Kinh ngày càng tăng, trước dư luận thế giới, giới lãnh đạo Nhà Nước Việt Nam đã có nhiều biện pháp cải thiện tình hình, nâng cao sức mạnh Quốc phòng, trả lời dư luận để tạm thời an dân về chủ quyền biển đảo như là trả lời của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết và mới nhất là trả lời với cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Chúng ta cũng đang tăng cường lực lượng để phòng thủ, mong các bác tin ở Trung ương, tin ở Bộ Chính trị, ở Quốc hội…”, tuy nhiên : “có những việc nói và làm phải có mức độ, cũng là vì lợi ích quốc gia”.

  Nhân dân đã trải qua quá nhiều đau khổ do chiến tranh gây ra kéo dài nên nay chỉ mong muốn hòa bình, ổn định, công bằng, dân chủ, tự do phát triển kinh tế đời sống. Mọi cuộc chiến xâm lược gây ra bởi bất kì kẻ thù nào nhân dân VN đều không sợ dù ai ai cũng mong muốn được sống trong cảnh hòa bình thịnh trị. Dù TQ một lần nữa tấn công xâm lược VN thì dân tộc VN ta cũng không sợ, kiên quyết giáng trả kẻ thù truyền kiếp này đến khi chúng phải thất bại nhục nhã mà cút về nước.

  Câu nhắn gửi cuối cùng là nhân dân yêu cầu các vị Lãnh đạo, các vị đại biểu trong Quốc Hội, các vị trong Bộ Chính trị, các vị trong Bộ Ngoại giao, các vị nắm vị trí then chốt của chính quyền Nhà nước dù đi đâu, làm gì, quyết định cái gì cũng phải đặt lợi ích quốc gia trên lợi ích nhóm, trên tư lợi; đặt việc công trên việc tư; đặt lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc lên hàng đầu; đặt thể diện quốc gia, thể diện dân tộc Việt Nam lên hàng đầu trong bang giao với các nước khác; và vào những thời điểm như thế này rất mong các vị lãnh đạo hết sức cảnh giác lường trước mọi yếu tố bất ngờ gây ra bởi chính quyền Trung Quốc bành trướng và tỉnh táo để không rơi vào mưu thâm kế hiểm của Trung Quốc.

  Ks Nguyễn Văn Dũng.

  • Băng cướp Người Trung quốc said

   Theo báo Pháp luật TP Hồ chí minh :Nhóm người Trung Quốc trói chân tay, dùng băng dính dán miệng bảo vệ rồi dùng xà cầy phá cửa, két sắt. Theo cơ quan công tố, băng nhóm này đã chiếm đoạt gần 2,6 tỷ đồng qua các vụ trộm, cướp.

  • Lưu Văn Kỷ said

   Cám ơn Bác Dũng nghen, kể ra bài viết này, báo ND, QĐNG hoặc CAND đăng thì dân ta đỡ wá.

  • khách said

   Cám ơn bài viết rất công phu

  • Tôi rất tán thành ý kiến của KS Dũng, đề nghị các vị lãnh đạo các cấp của VN nhanh chóng tỉnh ngộ và có thái độ rõ ràng trước thảm hoa xâm lăng của TQ ngay, đừng để xảy ra bất ngờ như chiến tranh Tây nam và chiến tranh biên giớ phía Bắc năm 1979.

  • Thành said

   Nhân dân Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình. Đề nghị Trung Quốc không leo thang chiến tranh bá quyền.

  • Thiên Đồng said

   Cảm ơn Ks Dũng đã có bài viết khá chi tiết nhiều vấn đề bang giao với TQ hiện nay nước ta phải đối mặt cũng như tổng hợp lại tình hình diễn biến thời sự nhiều năm trở lại đây. Trước việc TQ tập kết lương thực, đạn dược, khí tài và quân đội sát biên giới tại nhiều cửa khẩu đề nghị Đảng & Nhà Nước phải biết lo xa là vừa. Trước mắt chấn chỉnh lại lực lượng quân đội trấn ải biên cương, nhập thêm các loại vũ khí mới tối tân về nước, tăng cường công tác tình báo thu thập thông tin, lên các kế sách phòng chống hiệu quả để bảo vệ nhân dân, bảo vệ chế độ, bảo vệ lãnh thổ và các nguồn tài nguyên. Gấp lắm!

  • Dân đen-Con đỏ said

   Cảm ơn bác Ks Dũng đã comment khá công phu.
   Túm lại là thế này, nếu Trung Quốc đã lên kế hoạch quyết đánh chiếm Việt Nam ta thì dù ta có muốn ngăn cản cũng không được, chỉ có cách là chuẩn bị mọi nguồn lực nhằm giáng trả kẻ thù nếu chúng cả gan xâm phạm bờ cõi. Chả nhẽ vì muốn cầu an, vì muốn bảo vệ quyền lực chế độ nên “bộ tứ” Lãnh đạo nước ta sang TQ xin đựợc gặp rồi quỳ gối chờ sẵn tay nâng bản Hiệp ước nhượng chủ quyền biển đảo cho chính quyền Trung Quốc. Cha ông đã dạy rồi: “Chết vinh còn hơn sống nhục”!

   • lang thang said

    dieu bac noi co the xay ra nam. vi vi bct bay gio la tau hay tay sai cua tau thi do ai biet voi to thi 90% bct la tay sai cua tau neu khong sao dan ap bo tu nguoi yeu nuoc?

  • Dân Ve Chai said

   Tôi cũng lo như KS Dũng. Chỉ vài năm nữa bọn công nhân đấy nó lấy vợ lấy chồng VN. Rồi 20 năm nữa nó cai trị mình. Khỏi phải đánh tốn tiền tốn tiết.
   Bọn Việt gian hãy coi chừng. Chuồn trước đi. Không nhân dân không tha thứ cho đâu. Tội ác của chúng mày dầy lắm rồi.

 82. Nam said

  Đã có Đảng và Nhà nước lo!

  • NỰC CƯỜI said

   Kịch bản của chúng tnó mà .Chỉ có dân lo thôi .Không bao giờ nó đánh lớn .Thách bố và mẹ thằng bá quyền Bắc kinh đấy .Nếu nó nghỉ chơi với Việt nam thật thì Thiên đường đã đến với dân tộc Việt nam.

 83. khách said

  Dầu sôi lửa bỏng nhưng Trọng lú nhà mình chắc đang bận luyện giọng đọc thơ.

 84. Khả năng TQ đưa quân vào các thành phố VN là rất hiếm , nếu có đụng độ thì chỉ ở biên giới thôi . VN mình chỉ co thể tự trách mình vì quá yếu thôi ( Spy TQ ở VN có khi lên đến hàng ngàn chứ chả chơi )

  • Trung quốc chưa muốn tự sát said

   Hiện nay nó chỉ gây chiến vùng biên giới ,biển đảo để gây sức ép bắt ép với lực lượng tiến bộ ở việt nam và để người của nó xâm nhập cài cắm ,làm việc không phép ở việt nam ,dành thầu ,gây sức ép thương mại ,vơ vét của cải thôi .Chứ ông nội nó cũng không dám đánh như 79.Vì làm như vậy thì khó xử cho lãnh đạo việt nam sao?Hai đảng anh em như cá với nước.Nó muốn tự sát sao mà đánh chiếm Việt nam vào lúc này .Nó chỉ đánh ta thật khi nó cải tổ chính trị xong .Phải vài năm nữa.Cá với các bạn 100 ngàn polyme đó.

 85. Ẩn danh said

  TQ đem quân áp biên giới là Dương đông kích tây thôi. Chúng sẽ tấn công trên biển vì quyền lợi dầu khí và lực lượng hải quân của chúng áp đảo hơn VN so với tấn công trên bộ.
  VN do mắc bẩy TQ nên thất thế ngoại giao và trong nước lòng dân cũng không thuận vì Chính quyền thì tham nhũng và bị TQ thao túng về kinh tế, chính trị. Chắc hẳn TQ đã cắm sau tình báo trong nội bộ VN. Hơn nữa, đánh VN là kích động tinh thần dân tộc trong dân chúng của nước họ sau một thời gian dài tuyên truyền có mục tiêu ( trong khi đó VN lại tuyên truyền ngược lại ) và cũng để đánh lạc hướng những mâu thuẩn và bất ổn trong lòng xã hội TQ.

 86. Bayquabiendong said

  Đánh thì đánh, bao năm qua ta đã thắng và vẫn sẽ thắng vì non sông gấm vóc này là của dân Việt Nam!

 87. Chuột Mọc Sừng said

  Chiến tranh xảy ra là một điều không ai muốn. Nhưng biết đâu có chiến tranh, cục diện chính trị của Việt Nam sẽ thay đổi. Là công dân của Việt Nam sẽ đứng lên và thay đổi lại quyền tự do của mình cho đúng nghĩa hơn.
  Có đấu tranh mới có hòa bình, thịnh vượng và phát triển. Chiến tranh là một cơ hội để chúng ta có thể nhìn nhận lại con đường đi mà lâu nay mình đã đi có bị lu mờ, chưa giải thoát được không?
  Là con dân Việt Nam, tôi không muốn người dân vô tội Việt Nam phải bị đổ máu vì chiến tranh một lần nào nữa. Nhưng sống như hiện tại thì không đổ máu xác thịt cũng đổ máu tâm hồn.

 88. te nhi said

  OK! The la phep thu cua Tau Cong da xong. va bay gio thi khong thu nua ma that! Nay nhe:
  – Ngay 13/4/1988 Tau Khua thu suc 3 dao nho o TRuong Sa va da thanh cong 2 dao. N de suot thi gian qua xem Dang CS VN co y kien gi khong, co quyet tam lay lai khong?! Cho den nay Dang CS VN da khong co y kien y co gi ma con dau nhem truoc nhan dan VN. Gan day no dua ra Luoi Bo de thu va DCS VN tiep tuc bi ep phe va cam can nhan dan bieu tinh, cam bao tri thong tin v.v va nhu vay kinh ban dang chiem TRuong Sa de nuoi tron 2 quan dao nay den nay thay ro nhu sau:

  1. Ve noi dan: la Ban Lanh Dao Dang CS VN.

  2. Ve Trong danh ra: toan bo so lao dong Trung Qoc dang o khap noi trong nuoc Viet la tong luc tan cong tu ben trong. Chung danh raoi rac lam cho nhan dan Vietn Nam khong kip tro tay, khong the ra Trung Sa bao ve, khong the nen Bien gioi de tong dong vien v.v…

  3. Ve phia ngoai:
  – Chung dang het cac tinh bien gioi bang moi tong luc de ve den Ha Noi chiem thu do, va lap tinh cua no, luc ay Noi Dan se duc ca tri tu do.-
  Ve bien dao ) Truong Sa) Tau san bay va cac khu truc khac se bat ngo tien sat danh chim cac tau cua VN va cho quan tran den cac dao, giet het tat ca Bo doi cua ta va chiem dao trong chop mat!

  4. Ve vu khi noi dan: de oan dan VN nao loan, chng cho no het tat ca cac nha may, cong trinh ma tau khua xay dng de tao su khung khep trong dan chung. Va cac laoi vu khi khac ma no dang thua cua thoa mai ban bua vao caca khu vua thanh ph VN….de hng tan pha kinh te va con nguoi VN….

  CACH XU LY TINH HUONG HAU CHIEN TRANH: Vi suc em cua the gioi, va nhan dan Mien Nam, Mien Trung Tau se tra lai toan bo dat lien (nhu nam 79). Con lai 2 quan dao TRuong Sa va Hoang sa se thuoc ve Tau Cong 100% ma VN muon doi cung khong lay lai duoc, khi ma bon ban nuoc van dang con!
  Ve nhan dan se ton that rat lon…nhng it ra cng duoc tu do va khong con bi lanh dao boi CS nua!
  Day la ke hoach cua bon Tau Khua va bon Noi Dan cua chung!

  • xin lỗi bác chứ, không biết trình độ của bác cao đến đâu nhưng nếu có muốn bình loạn thì gõ tiếng việt có dấu cho bà con, đồng bào nhờ .! tôi thì trình độ có hạn nên đọc đ.. hiểu

 89. Vô tình tú sĩ said

  Anh Ba than,
  muon gui vai bai binh luan voi anh em cho vui ma khi gui thi bai cua minh khong doc duoc, khong biet anh Ba dung font chu nao (.VN, VNI, hay Unicode, Toi dung font Times New Roman go theo Telex. een danh viet khong dau gui anh du biet rang rat khiem nha.
  Cam on.

  Editor: Bác xài VNI sẽ tiện hơn

  • Nguoi phutho said

   Dùng font nào cũng tốt. Tôi dùng font Unicode, bộ gỏ VNI để đánh văn bản , gởi e-mail đều tốt cả . Ngay cả trong comment này cũng thế.

 90. Đây là chiêu dương đông kích tây của bọn tàu, ta tập trung lên biên giới phía bắc thì tàu cộng sẽ xuất kỳ bất ý tiến chiếm Trường Sa, ôi lũ tàu xấu xa, nham hiểm, chỉ thương thay con dân ĐẠI VIỆT!

 91. Bờm said

  Hôm nay sinh nhật mình, bạn mình bảo nó qua VN mừng sinh nhật. :))

  http://svconggiao.net/forumdisplay.php?f=46

 92. Anh Hung said

  Trong cái họa có cái phúc.Tuy nhiên khác với năm 1979 Trung cộng đánh Việt nam vì bộ CT do Lê Duẩn cầm đầu đã tiến hành chiến dịch xua đuổi Hoa Kiều ở chợ Lớn,xâm lược Campuchia và ký Hiệp ước an ninh Việt- Xô. Trước khi dạy cho Việt cộng một bài học thì Đặng Tiểu Bình đã đi thăm Mỹ và thăm dò phản ứng của Mỹ. Mỹ không đồng tình và cũng ko phản đối, có tiết lộ cho Đặng vài thông tin về phía Liên Xô nên Đặng trở về và cuộc chiến xảy ra. Tuy khi có chiến tranh xảy ra, Liên Xô không đem quân trực tiếp giúp Việt cộng nhưng Liên Xô đã gián tiếp giúp bằng cách cho không vận quân chủ lực của VN từ chiến trường Campuchia về biên giới phía Bắc, tập trung gần chục sư đoàn ở biên giới Xô-Trung để gây áp lực với Trung cộng và kêu gọi khối Vacsava sẵn sàng cấm vận Trung cộng nếu Trung cộng không sớm rút quân. Hiện nay giới lãnh đạo cộng sản Hà nội hầu như lệ thuộc hoàn toàn vào Trung cộng. Mặt khác để răn đe một số thành phần của giới lãnh đạo Việt cộng có xu hướng nghiêng về Hoa Kỳ và chấm dứt tình trạng “ngoại giao đu dây” của giới lãnh đạo Hà nội để buộc Việt nam phụ thuộc hoàn toàn vào mình, Trung cộng tiếp tục bày trò dàn quân ở vùng sát biên giới và “nửa kín, nửa hở” cho lộ ra thông tin như sẳn sàng chiến tranh với Việt nam. Đây là đòn “rung cây nhát khỉ” để ép giới lãnh đạo cộng sản Hà nội phải làm theo mọi ý đồ của Trung cộng. Trung cộng không cần gây ra chiến tranh mà vẫn thâu tóm được Việt nam không tốn một viên đạn,không bị thế giới chỉ trích.Ngay từ cuộc gặp ở Thành Đô năm 1991 Trung cộng đã nắm được yết hầu của đảng cộng sản VN: giới lãnh đạo chóp bu đảng cộng sản VN chỉ cần giữ được cái ghế lãnh đạo độc tôn trước sự sụp đổ thành trì cộng sản Liên Xô và các nước khối cộng sản Đông Âu là được, sẳn sàng chấp nhận làm chư hầu cho Trung cộng. Trước năm 1991 lo sợ trước sự sụp đổ hàng loạt các nước cộng sản Đông Âu, giới lãnh đạo chóp bu đã tiến hành ngay chương trình H.O để đưa hàng loạt các sỹ quan, cán chính của VNCH từ các trại tù cải tạo về được định cư tại Hoa Kỳ cùng gia đình, nhằm làm giảm bớt sức ép và phân tán lực lượng đấu tranh lật đổ cộng sản chủ yếu xuất phát từ miền Nam. Nhân dân Việt nam đã bỏ lỡ cơ hội lớn. Mong sao lần này sẽ không lặp lại và nếu không thì vận mệnh của đất nước càng nguy kịch hơn.

 93. Việt Nam mua thêm hệ thống tên lửa bờ biển

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=c3a401e1-a309-4d6a-8a88-dc6d83d3be0c

 94. Minhhoang said

  Thật xin lỗi ABS cung Ban quản trị, nếu được xin xóa bài thơ mà Vịt tui vừa gửi của Cụ Vũ Hoàng Chương vì nó quá dài, thay vào đó là đường link sau cho gọn:

  http://thuvien.maivoo.com/tho/Vu-Hoang-Chuong/Bai-Ca-Sat-That-404.html

  Điệu này chắc Vịt tui cũng phải xếp bút nghiêng theo việc binh đao luôn quá. Hai tiếng gọi “Sát Thát” tưởng đã lắng sâu vào tâm khảm, nay nó lại trào dâng không cưỡng được nữa sau khi đọc bài trên.

  “Hãy cho tôi một khẩu súng trường. Tôi sẽ mau chóng lắp lê thành giáo chơi liền.”

  (“Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng quả đất lên”-Archimedes)

  Editor: Không sao đâu bác, không có thu lệ phí của bác. Lần sau bác dẫn link sẽ tiện hơn.

 95. Ẩn danh said

  EM mong nó đánh luôn đi,chứ sống thế này thì cũng chết. nó mà đánh thì sẽ lòi ra lê chiêu thống.

  • CHHV said

   “Đã có đảng và nhà nước lo!”.
   Chúng ta hãy nghe đảng, cứ yên tâm mà…mưu sinh.
   Nói vui thôi, tôi cho rằng, đợt chuyển quân này của TQ có hai mục đích:
   1- Nhằm tác động những lãnh đạo VN nào chưa theo họ phải thay đổi tư tưởng.
   2- Động tác giả giương Đông, kích Tây. Làm sao để nó hạ thủy giàn khoan dầu rất lớn gần Trường Sa một cách “êm”, kế tiếp là chiếm biển Đông.

 96. Nguyen thi Thuong said

  Không thể có cái gì mà TQ không làm được. Tôi mong chiến tranh xẩy ra để từ đó VN thoát khỏi nỗi ô nhục phụ thuộc Tầu và từ bỏ con đường tiến lên CNXH. Ộng Vũ sẽ ra làm Tổng thống vì ông ấy đã nói rằng không thể không kết hợp với Mỹ để đề phòng TQ. Lời tiên tri quả là không sai.

  • TẦN CỐI said

   BỞI AI
   Không có Hà Vũ nói bậy thì Trung Quốc đâu cần đưa đại quân nam hạ.
   Không chiến mà vẫn vui có hơn không?

   • Hòa bình với Tàu said

    Không chiến với Tàu thì muôn kiếp con cháu ta làm nô lệ .DÂn nam tụt hậu về kinh tế .Thực phẩm độc bả Tàu ,nhân quyền chết mòn .tự do ra tro.

 97. hai lua said

  Hai lúa nói:
  Chẳng có việc gì phải lo cả (!) Chúng ta có nhiều anh em an ninh võ công thượng thừa, cặp nách người yêu nước phi thân như tên lửa. Nếu chiến tranh xảy ra thì tất cả các anh an ninh bỉ ổi đó sẽ phi thân qua cắt dái tướng lãnh khựa cho coi.

  • Ẩn danh said

   Biết đâu nó lại chuyển qua cắt dái mấy anh VN chống Khựa, giống chó thì cứ ai cho nó ăn là nó theo. Chỉ biết còn “Chủ, còn mình”

   • Lưu Văn Kỷ said

    Hoặc là khi TQ vào đến Mộc Hóa – Phước Long, thì bọn còn đảng còn mình, bọn nó đã rũ sạch áo,quần,mũ mão rồi, lúc đó xích lô và xe Honda ôm, loại Dream của TQ các lọai, lại đắt giá hơn cả xe hơi Lesus đấy chứ. Những đứa có gia đình ở quê thì về quê làm ruộng, đứa gốc TP. hổng có wuê thì giả dạng, dân lao động, đạp x1ich lô, chạy xe ôm .. .
    Cứ nghĩ những ngày của tháng 3, 4 năm 1975 thì rõ thôi.
    Là con người, ai chẳng ham sống sợ chết, vì khi TQ tiến vào VN thì bầu sâu chúa, nó đã bay mất tiêu rồi, đứa thì qua CANADA, đứa qua Mỹ … . số còn lại thì chạy sang Bắc Kinh, thà làm con tin, làm con vẹt phát ngôn này nọ, nao là TQ giúp VN. . . bọn phản động trong nước và số phản ộng lưu vong, được các nước thù địch, chủ nghĩa đang giãy chết tiếp sức .. .để hưởng miếng cơm thừa, canh cạn của thiên triều.

  • khach said

   Tui nghĩ lúc đó thay vì chúng nó cắt dái bọn khựa như bạn viết chúng nó lại ôm dái bọn khựa và đạp dập dái người Việt Nam yêu nước đó bạn ơi !

 98. hoangle said

  Chiến tranh xảy ra
  Hãy xem ai đang thu dọn tiền bạc của cải để trốn người anh em 4 tốt
  Và ai là người cầm súng bảo vệ tổ quốc
  Đừng tin những lời sáo rỗng
  Khi cho chúng chút quyền hành,chúng là những con ngáo ộp,nhưng khi quốc gia nguy biến,chúng là những tên co cẳng chạy trước

  • Dân đen-Con đỏ said

   Còn hãy xem gì nữa, các bác trong chính quyền nhà mình ăn đồng lương Nhà nước còm cõi dăm ba đồng bạc mà ai cũng nhà lầu xe hơi, đất đai cò bay thẳng cánh, rửa tiền chổ nọ chổ kia, rồi lại tiền đẻ ra tiền. Mới rồi nghe động bên Ai Cập, Syria, Lybia,…thì các bác nhà mình đã nhanh chân nhanh tay rút tiền các nơi mua vàng về trữ rồi bác ạ (nhờ vậy mà lại may to : vàng lên giá), lại nữa một số đại gia công chức nhà nước mở tài khoản bên Mỹ, Thụy Sỹ và lên kế hoạch cho con em mình “đi du học” hay “du lịch” nếu xảy ra biến động để có nơi mà rút tiền mà ăn rồi. Sống chết mặc bay, vàng các thầy bỏ túi sẵn sàng rồi. Chỉ chờ giờ G.

 99. Minhhoang said

  Bài Ca Sát Thát

  Đoàn người ấy mọc lên trong sa mạc,
  Cả một rừng gươm trên lưng ngựa trường thành
  Đoàn quân ấy từ phương Đông xuất phát,
  Lũ con hoang bất trị của trời xanh
  Chỉ nhắp có hơi men sung sát,
  Chỉ say sưa bằng những miếng giao tranh,
  Nhằm hướng Phi châu
  Ngựa vọt tới đâu là đời sống tan tành,
  Biển ngập máu còn mang tên Hồng Hải
  Cờ phất Âu châu,
  Ngựa giẫm tới đâu là xương phơi thịt vãi
  Biển đeo tang còn Hắc Hải ghi danh…

  Như ngọn cuồng lưu, như cơn bão cát
  Từ Mông Cổ, Tân Cương đến Ba Tư Bạch Đát,
  Trở về Hoa Hạ, Yên kinh
  Lũ Thiên triều từng Bắc chiến, Tây chinh
  Lẽ nào để một phương không xéo nát!
  Trời Nam riêng cõi thanh bình
  Lẽ nào để chiếc ngai vàng Thát Đát
  Ba chân trời Đại Lục đứng chêng vênh!

  Hay đâu: Bắc phương vừa quẫy đuôi kình
  Rồng thiên sớm đã cựa mình Nam phương
  Trần triều hai Thánh Đế
  Hương Đạo một Đại Vương
  Hội mở Diên Hồng, đất nước vang rền khí thế,
  Hịch truyền Vạn Kiếp, trời mây sáng rực văn chương.
  Ý gửi tự muôn dân, lệnh trao từ chín bệ
  Thì nắm đầu giặc như chơi, cướp giáo giặc cũng dễ.
  Đây cửa sông Hàm Tử, bến đò Chương Dương!
  “Nuốt sao Ngưu” chẳng phải việc hoang đường
  Nam phương cường, Bắc phương cường!
  Máu đào loang sóng Phú Lương mấy lần…

  Sét nổ trăm hai ngọn ải Tần,
  Giang hoài biên tỉnh lại ra quân
  Năm mươi vạn tinh binh ruổi ngựa
  Tràn xuống Thăng Long như một khu rừng bốc lửa.
  Những “Cây Sắt” con nòi Thiết Mộc Chân!

  Giống Hồng Lạc giữa hai đường sanh tử
  Trông lên sợi tóc buộc ngàn cân
  Chợt đâu đó xé rèm mây quá khứ,
  Xa thăm thẳm mấy ngàn năm Việt sử
  Rọi về tia mắt tiền nhân:
  Thiêu tàn khoảnh khắc bao do dự
  Cả thép vô danh cũng rực ánh gươm thần…

  Sát cánh vua cùng dân
  Chung lòng với tướng quân
  “Phá cường địch” cờ ai sáu chữ
  Báo hoàng ân là báo quốc ân
  Trăm họ chẳng ai còn lưỡng lự
  Sông núi nào riêng một họ Trần.
  Bình Than lạ nổi phong vân
  Một gươm Tiết chế hai lần trao tay.

  Lời Đại Vương truyền nín cỏ cây
  Ba quân hào khí ngất tầng mây
  Vụt nghe tướng lệnh, vươn mình thét:
  -Sông Bạch Đằng tôi có mặt đây!
  Hán hồ cũng đến chôn thây
  Trước sau một khúc sông này mà thôi…

  Triều non bạc lên ngôi, giờ lịch sử
  Và xuống ngôi, theo lệnh Đại Vương truyền.
  Nước rút đi, như ngàn vạn mũi tên
  Lấy Đông Hải làm bia nhằm bắn tới
  Một ám hiệu Kình nghê vừa mắc lưới,
  Thuyền Vương Sư liền quật khởi tranh phong
  Tay chèo nổi ngược cơn dông
  Tiêng hò “Sát Thát” vang sông ngập bờ.

  Duyên Giang một giải,
  Lau cũng phất cờ
  Mùa xuân gần cuối
  Vẫn sóng bay hoa
  Ngang trời động sấm tháng ba,
  Dọc sông chớp giật, sáng loà gươm đao…

  Cũng nơi đây Bạch Đằng Giang một khúc,
  Ngô Vương từng chém Hoằng Thao
  Gió mây thôi thúc
  Quằn quại ba đào
  Chợt tưởng niệm máu càng sôi sục,
  Tinh thần quyết thắng bốc lên cao.

  Thế phản công làm giặc dữ nôn nao
  Chúng hoảng hốt vội thu quân về thượng lưu sông Bạch,
  Nhưng số phận Hung nô, người phương Nam đã vạch,
  Hỡi ơi, bằng giáo sắt cắm ngang sông
  Đáy trường giang là cả một bàn chông
  Nằm đợi sẵn khi thuỷ triều xuống thấp
  Đoàn thuyền giặc lui qua bị xô nghiêng, lật sấp
  Bị xé ra từng mảng vở tan thây…

  Giữa lúc rồng thiêng mở vuốt tung mây
  Quân tiếp ứng của Vương Sư ào xuất trận
  Và Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn
  Hiện ra như một vị thần linh
  Chớp mắt trên sông bặt sóng kình
  Thế là đã nơi này bỏ xác
  Lũ con hoang của trời sa mạc
  Khắp Á, Âu từng vạn lý trường chinh
  Bọn chúng ngờ đâu một sớm cõi Lý Minh
  Thân bách chiến bỗng quay về hột cát
  Trôi theo sóng cả tiếng tăm nòi Thát Đát
  Cả giấc mơ xâm lược chúa Hồ Nguyên…

  Ấy ai qua chốn giang biên
  Khói đầy khoang giấc sầu miên lạnh lùng
  Tiếng kình vang đợt sóng rung
  Có nghe chăng có thẹn thùng người xưa?
  Riêng ai nước cũ mây mờ
  “Thái Bình Diên Yến” câu thơ lệ nhoà
  Tháng Giêng kỷ niệm Đống Đa
  Sông Đằng kỷ niệm tháng ba mấy lần?

  Đầu mùa xuân, cuối mùa xuân
  Cánh tay Đế Nguyễn, Vương Trần nào ai?

  Vũ Hoàng Chương-1962
  (trích báo xuân Ất Dậu Sài Gòn Nhỏ)

 100. Khach@gmail.com said

  Dù Trung Quốc có đánh chiếm gì gì thì mình cũng kệ mẹ. Nếu có tổng động viên thì mình cũng sẽ trốn, tìm cách sang Lào, Cam gì gì đó mà sống. Mình đâu có ngu mà đi đổ máu cho bọn tham nhũng. Để bọn “đảng và nhà nước” lo.

  • Minhhoang said

   Chớ dại mà đến Cam vì chúng “cáp duồn” cho có ngày đầu không có để mà mọc như phường Phạm Nhan đó ạ.

   Nếu chạy, thì bậu nên chạy mau dzìa Bến Tre hỏi mượn cái…lai quần của chị Út Tịch để có thêm đởm lược. Văn học thời chống Mẽo kíu nước đã nói thế, chả bao giờ sai với phương châm:

   “Còn cái lai quần cũng oánh”.

   Thế thì bậu còn sợ gì nữa nào!

   • Chị em ta said

    Khổ thân Út Tịch đánh xong rồi; Còn mấy cái lai quần của chị em Bến Tre cũng bị CS thu nốt, bỏ xứ lưu đài phận con dâu xứ Đài, xứ Hàn
    Hu hu hu

 101. Người Yêu Nước, Thương Dân Tộc said

  Trước hết xin lổi tất cả vì những lời thực tế “không yêu nước”…

  Theo tôi, thà mất nước cho tàu còn hơn là làm thân phận người việt hôm nay. Nếu tàu chiếm được việt nam, tôi chỉ làm nô lệ cho một thằng chủ tàu, còn hơn ngày hôm nay tôi làm nô lệ cho “Ai” và rồi “Ai” lại làm nô lệ cho tàu.

  Mất nước, ai mất nước ? , đất nước này đâu phải của tôi, tôi đang làm nô lệ cho “Ai” ? tôi có được làm chủ đất nước này không ? đất nước của tội (?) tại sao tôi không được đi biểu tình vì lòng yêu nước ? vì tôi yêu nước tôi, tôi phải bị ăn đấm đá và phải vào tù, vậy đất nước này là của “Ai” chứ không phải của tôi. Vì thế tàu chiếm rồi cũng còn sướng hơn, tôi chỉ làm nô lệ cho một chúa và tôi có lý lẽ để đứng lên đòi tự do dân chủ cho dân tộc tôi.

  • Minhhoang said

   Sao “Người Yêu Nước, Thương Dân Tộc” lại yếm thế đến thế!
   Vịt tui gửi Bác bài hát sau để thêm hào khí nè. He he he.


   Quyết dành chính quyền toàn miền Nam nhân dân xông lên Từ bao lâu ta nuôi trong tim ý chí căm hờn và lòng quật cường Thù bọn Hán với lũ bán nước ta quyết xuống đường Hòa cùng dòng người Cùng tiến lên thời cơ đã đến rồi Chào mùa xuân chiến thắng khắp nước đang tưng bừng Cả miền Nam miền Bắc tay nắm tay sẵn sàng Cùng vùng lên ta quyết tiêu diệt bọn chó xâm lăng Ta phá tan tành bè lũ tay sai Mau tiến tới ngày thắng lợi, bão nổi lên rồi.

   • Dân đen-Con đỏ said

    Đúng là bão nổi lên rồi. Nhà chung của dân ta chắc không, liệu có trụ được không. Nhưng lòng dân thì : quyết đánh! Quyết đánh! Quyết đánh!

  • TẦN CỐI said

   NGỐC
   “Vì thế tàu chiếm rồi cũng còn SƯỚNG HƠN, tôi chỉ làm nô lệ cho một chúa và tôi có lý lẽ để đứng lên đòi tự do dân chủ cho dân tộc tôi.”
   Không có bọn Tần Cối nhà ĐẠP ta thì quân Kim làm sao nam tiến? Phải có trả công chứ?
   Nam tiến đi rồi cũng trả công cho bạn ta, bọn ta và … chúng mày sẽ là nô lệ, một cổ hai tròng.
   Hề hề! Đại vương Kim Ngột Truật rất thích phong cách Khai Phong đại nhân Lý Thâm Lâm. Nhất là vợ bọn tớ, tôi tớ.
   Đại vương Kim thích gặm miếng to nhưng không ăn trộng cả nước ĐẠP đâu. Vì vậy một tròng đã than van thì 1 cổ 2 tròng bọn nô lệ chỉ còn RÊN XIẾT thôi NGỐC ạ.

   Xem bài để biết gu Đại vương Kim và bọn ta “Lý Thâm Lâm – Ông quan mê vàng và vợ cấp dưới” 07:49 | 07/08/2011 Lan Hương Báo Tiền Phong http://www.tienphong.vn/Quoc-Te/547676/Ly-Tham-Lam-%E2%80%93-Ong-quan-me-vang-va-vo-cap-duoi-tpp.html

  • ừa hen, cũng có lý: đất nước này của ai? tôi có đc làm chủ đâu ….

 102. Ẩn danh said

  tức nước tất vỡ bờ .người Tàu đã biết lợi dụng cơ hội tốt

 103. Thành Sơn said

  Hình ảnh Quân Đội TC Tập Kết Về Biên Giới Trung-Việt http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:http://bandoclambao.wordpress.com/2011/08/11/han-t?c-chung-no-t?-i-r?i-hinh-?nh-q-uan-d?i-tc-t?p-k?t-v-?-bien-gi?i-trung-vi-?t/

 104. Pham Manh said

  Mong thằng Tầu nó nhanh đánh để cháy nhà ra mặt chuột và để nhanh chóng hoàn thành cách mạng hoa nhài.Bà con khẩn trương đào hầm như hồi chống Mỹ! Nếu không thì nhanh chân chạy lên núi mà ở.Nếu không muốn thì làm lều tạm ở trước sứ quán TQ hoặc ra công trường xây dựng nhà VH hữu nghị với TQ mà ở. TTCK và bất động sản sẽ tụt dốc không phanh. Bau xite sẽ giải tán. Xây nhà QH sẽ đình lại, nhưng đẩy nhanh tiến độ xây nhà hữu nghị với TQ. A ha. Hạm đội 7 của Mỹ sẽ từ từ đừng vào vội và ông CHHV sẽ….từ từ ra khỏi nhà tù và lên làm tổng thống. A Ha

  • của Mỹ sẽ từ từ đừng vào vội và ông CHHV sẽ….từ từ ra khỏi nhà tù và lên làm tổng thống. A Ha
   ————-
   đừng nói thế!
   hại chết Vũ trong trại.

   • Khách said

    Ông Vũ không làm tt nổi đâu, vì ông quá thẳng thắn. Làm chính trị là phải khá…ma lanh, mà ông Vũ thì bực gì nói đó, quá thẳng!

 105. manrung said

  Khong co chuyen VN-TQ danh nhau dau.
  Bac ho vi dai da day rang : Viet Nam cung voi Trung Hoa ,
  Vua la dong chi vua la anh em . khong nho a!
  Bay gio la co them 4 tot (lam) va 16 chu vang (deo) nua ,xai bao gio cho het ma bao danh nhau . Vo van

 106. Nguoi Viet said

  Trung Quốc đang thao diễn một kế hoạch tổng hợp được gọi là liên hoàn kế như sau :

  – Tăng cường đe dọa quân sự và công khai bày tỏ ý định không ngại dùng vũ lực đối với VN bằng nhiều cách : hạ thủy tàu sân bay, tăng cường va chạm trên biển, tập trận trên biển và trên bộ, v.v. và đặc biệt, bật đèn xanh cho các báo trong nước và các diễn đàn lên tiếng về các kế hoạch tấn công VN theo kiểu hỏa mù. Mục tiêu của chính sách này nhằm hăm dọa VN, dồn ép VN đến việc ký các thỏa thuận về lãnh thổ có lợi, ít nhất cũng được quyền khai thác trên biển Đông.
  – Tăng cường các chính sách phá hoại về kinh tế, đặc biệt về lương thực và năng lương. Chủ yếu thông qua việc thu gom lương thực, làm châm trể các dự án điện lực , v,v,. Mục tiêu chủ yếu của chính sách này là tạo ra sụ bị động của nền kinh tế, gây bất ổn nội bộ VN và đánh lạc hướng các mục tiêu quan tâm của người dân.
  – Tạo sự bất hòa và mất đoàn kết trong nội bộ chính quyền VN và giữa VN và người dân, đặc biệt là mối quan hệ giữa hệ thống lãnh đạo dân sự và quân sự.
  – Thực thi chính sách ngoại giao theo hướng vu cáo VN để chuẩn bị các kịch bản nhiều tình huống, không ngoại trừ khả năng tấn công vũ trang. Dùng các luận điệu vu cáo để định hướng trong nước và gây ra các tranh cãi quốc tế. Trong tinh huống xấu, có thể “nâng cấp” các vu cáo này thành cớ để phát động chiến tranh. Mục tiêu là gây ra ‘đổ trễ” trong các phản ứng quốc tế trước cuộc chiến này. Đặt dư luận quốc tế vào sự đã rồi.

  Với các động thái trên, có thể nhìn thấy ý định của Tàu cộng với cuộc tập trận này là: (theo thu tu)
  1. Ep chính phủ VN mới thành lập ký các thỏa thuận có lọi cho tàu về chủ quyền. Phương án tốt nhất là dành duoc chap nhan chu quyen tren các dao da chiem duoc, bien vung khong tranh chap thanh tranh chap, dam phan song phuong tien toi chiem duoc phan lon them luc dia ( yeu sach toan bo, thuong luong de co duoc 1 phan, coi nhu dam phan).
  2. Chuan bi dong thai de hop thuc hoa viec dua dan khoan lon ra Truong Sa. Neu VN phan doi bang ngoai giao thi coi nhu khong co gi xay ra, quyet tam dat gian khoan. Neu phan doi bang quan su, kha nang se phai co xung dot vu trang thi dung doi quan em san o bien gioi de chia cat kha nang phong thu cua VN, nham chiem loi the tren bien voi mot cuoc chien chop nhoang.
  3. Khong loai tru khả nang cuoc chien tren ben se dien ra bat loi, luc do se co kha nang phai phat dong cuoc chien ho tro tren bien gioi va trong lanh tho VN.

  Nhu vay co the thay cac van de ma VN se gap phai 😦 tu thuong sach den ha sach doi voi tau cong)
  – Có the se co nhung thoa thuan ( ngam hoac cong khai tuy theo muc do te nhi) trong cuoc vieng tham TQ sap toi cua TBT NPTrong. Moi nguoi can tinh tao theo doi, khong de xay ra su viec giong nhu vu Boxite Tay Nguyen. Kha nang ro rang nhat la mot thoa thuan khai thac dau duoi danh nghia mot lien doanh ma giua VN-TQ (kieu Bo xite) va hiep dinh chia se them luc dia.
  – Neu khong dat duoc các thoa thuan, kha nang mot xung dot vu trang tren bien co kha nang xay ra. Xung dot chop nhoang, dat moi thu vao the da roi.
  – Neu tinh hinh bat loi hon nua, cuoc chien tong luc cung co kha nang xay ra. Tuy nhien dieu nay cung khong phai la dieu ma ban lanh dao Trung Nam Hai mong muon.

  Chinh phu se tinh toan cac chien luoc nao? Toi hoi bi quan sau khi nghe chu tich quoc hoi NSH phat bieu, co le Tau cong se dat duoc muc dich. Cau hoi dat ra la chung ta phai lam gi trong tinh hinh nay?

  Nguoi Viet.

 107. Duy ninh said

  Tôi nêu ra ở đây 1 đoạn viết nhận định về lịch sử của tác giả Nguyên Duy Chính để mọi người suy ngẫm trước tình hình hiện tại của Đất nước và Dân tộc. Xem và ngẫm lại Lịch sử cũng có thể cho chúng ta hiểu được rõ những vấn đề của bối cảnh hiện tai. Dưới đây là trích đoạn tác giả Nguyễn Duy Chính :
  “…..Một câu hỏi cũng cần được đặt ra là, tai sao nhà Nguyên lại đặt ra mục tiêu đánh xuống miền nam bằng cách xâm lấn Chiêm thành và tập trung một lực lượng lớn để tấn công tiểu quốc này. Dưới nhãn quan chiến lược của triều đình nhà Nguyên, Đại việt không phải là mối lo tâm phúc mà họ cho rằng Chiêm thành mới thực sự là một bao lơn đóng vai trò quan trong trên hành trình mở rộng lãnh thổ xuống phía nam, và đóng vai trò quan trọng trên hải trình thương mại giữa Trung hoa, các nước miền nam á cho tới tận trung đông. Nếu nhà Nguyên hoàn thành kê hoạch chinh phục Chiêm thành và các đảo quốc khác, thì lúc đó Đại Việt bị bao vây tứ phía, nằm lọt trong vùng ảnh hưởng của họ, không đánh cũng tan. Chính vì thế, khi đề cao những chiến thắng của nhà trần, chúng ta chớ quên rằng những chiến thắng đó phần lớn vì nhà Nguyên đã thất bại trong việc chiếm lĩnh tiểu quốc ở phía nam và công đầu trong việc ngăn chặn sự bành trướng của phương bắc là triều đại Indravarman của người Chăm. Đai Việt chỉ có thể phản công sau khi quân Nguyên đã hoàn toàn thất bại ở Chiêm Thành và quân ta có thể tập trung lực lượng để tấn công vào những đơn vị quân Nguyên đồn trú hay tập kích những tàn quân đang trên đường rút lui. Nếu người Chăm thất bại trong việc ngăn chặn quân Nguyên và trở thành một phần của đế quốc Nguyên mông thì cánh quân của Sagatou sẽ vươn ra bắt tay với thế lực của Esen Temur tại Pagan (Miến Điện) thì Đại Việt không cần đánh cũng bị nuốt chửng. Sau 100 năm dưới quyền cai trị của nhà Nguyên, khu Chu Nguyên Chương lên ngôi, Đại Việt sẽ mặc nhiên trở thành lãnh thổ của nhà Minh và việc đứng lên dành quyền tự chủ sẽ vô vàn khó khăn. Trường hợp của nước ta cũng giống như những tiểu quốc ở miền tây nam và tây Trung hoa, sau đời Nguyên hoàn toàn biến mất…..”

  Chúng ta hãy nhớ điều này : Nếu Trung Quốc thực hiện được mục đích “đường lưõi bò chín đoạn” như vậy Việt Nam sẽ bị phong toả hoàn toàn ở phía đông. Thêm nữa các bạn hãy nghĩ động thái của những năm gần đây của Trung quốc với Lào và Cămpuchia, chúng ta sẽ hiểu thêm vấn đề. Có thể chiến tranh ko xảy ra trong thời gian này, vì Trung quốc chỉ nhằm mục tiêu áp chế để chiếm toàn bộ “Hoàng sa và trường sa của Việt Nam” như vậy về lâu dài Việt Nam ko đánh cũng lệ thuộc hoàn toàn vào Trung Quốc.

 108. Ẩn danh said

  “Long vĩ xà đầu khởi chiến tranh
  Can qua xứ xứ khởi đao binh”

  Chỉ mới động binh thật thò chuẩn bị chiến tranh thôi, còn thật sự thì phải “Long vĩ Xà đầu” mới thật sự, năm 2011 là năm thật sự đặc biệt, bầu lại lãnh đạo ở Nga, Mỹ, Tàu, Nga và Tầu thì không bầu cũng biết ai sẽ lên làm lãnh đạo như ở VN, còn Mỹ thì không rõ, tranh thắng thua nên Mỹ sẽ không mạnh dạn can thiệp ra bên ngoài, cho nên Tầu sẽ lợi dụng thời cơ này để áp định chuyện đã xong rồi ở VN và Biển Đông như ở Tân Cương và Tây Tạng. Khi đã chiến được VN và biển Đông thì áp ngay vào là “lợi ích cốt lõi” của Tàu khiến không nước nào dám mạnh tay can thiệp.

  Tuy vậy, mỗi thời một khác VN không thể giống như dân Tây Tạng Tân Cương mỗi nước chỉ có vài triệu dân so với VN, và không có truyền thống chiến đấu giữ nước lâu dài như VN. Tàu sẽ gây chiến để “ổn định chính trị” và cũng là để thực hiện mộng bá vương ăn sâu vào trí não của giống dân Hoa Hạ.

  Cuộc chiến cuối cùng này của giống dân Hoa Hạ đã dược tiên đoán trước, và cũng là thời kỳ cuối cùng vàng son của dân con lai Hoa Hạ mà ba bản sấm Mã tiền khóa, Thôi bối đồ và Thiêu bính ca đã dịnh rõ cho số phận nước Trung Hoa

  Tứ môn sạ tích (Tứ môn sạ khai)
  Đột như kì lai
  Thần kê nhất thanh
  Kỳ đạo đại suy
  Chửng hoạn cứu nạn
  Thị duy thánh nhân
  Dương phục nhi trị
  Hối cực sanh minh
  Hiền bất di dã
  Thiên hạ nhất gia
  Vô danh vô đức
  Quang diệu Trung Hoa

  Đệ ngũ lục tượng: Kỷ vị Khôn hạ Khảm thượng Bỉ
  Sấm viết: phi giả phi điểu, tiềm giả phi ngư, chiến bất tại binh, tạo hóa du hí
  Tụng viết: hải cương vạn lí tẫn vân yên, thượng hất vân tiêu hạ cập tuyền, kim mẫu mộc công công huyễn lộng, kiền (can) qua vị tiếp họa liên thiên
  Kim Thánh Thán: thử tượng quân dụng hỏa, tức loạn bất tại binh chi ý, tụng vân, hải cương vạn lí, tắc chiến tranh chi liệt, bất cận tại vu Trung Quốc dã

  Đệ ngũ bát tượng: Tân Dậu Khảm hạ Đoái thượng Khốn
  Sấm viết: đại loạn bình, tứ di phục, xưng huynh đệ, lục thất quốc
  Tụng viết: phong yên tịnh tẫn hải vô ba, xưng vương xưng đế hựu thống hòa, do hữu sát tinh ẩn Tây Bắc, vị năng biến xướng thái bình ca
  Kim Thánh Thán: thử tượng hữu tứ di lai vương, hải bất dương ba chi triệu, tích hồ Tây Bắc nhất ngung thượng vị bình tĩnh, do hữu di hám, hựu nhất trì dã

  Đệ lục thập nhất tượng Tuế tinh nghịch hành
  Sấm viết: Tuế tinh nghịch hành, chư sự bất cát, nhất nhị cửu lục, hoán khóa vi nghi (Tuế tinh (sao Thái Tuế-Mộc tinh) đi ngược, mọi việc chẳng tốt, một hai chín sáu, quẻ thay đổi nên mới gây ra như vậy – )

  Hỏa Sơn Lữ : Ngân hà Chức Nữ nhượng Ngưu Tinh.
  Nghĩa là : quẻ Hỏa Phong Đỉnh: hai hỏa mới (lên) hưng thịnh thái bình. Quẻ Hỏa Sơn Lữ: sao Chức Nữ sông Ngân Hà nhường (ngôi cho) sao Ngưu Tinh, câu này liên quan đến những câu trong Sấm Trạng nói về Ngưu Tinh:
  Qua hai câu tiên tri của Thiêu Bính ca Lưu Bá Ôn thì ông đã nhìn thấy sao Chức Nữ là chủ mệnh tinh của dân tộc Hoa – Hán đã nhường ngôi cho sao chủ mệnh tinh Khiên Ngưu của dân tộc Bách Việt, mà điển hình là dòng giống Lạc Việt còn lại hiện nay chưa bị đồng hoá (văn hoá, tập quán, xã hội …) triệt để như những người Bách Việt khác ở trên đất Trung Hoa

  Năm 2012 cũng là năm mà dân tộc Lạc Việt chuyển vận

  • Dạ lạy bề trên: Sấm Trạng Trình cũng có đoạn:
   97- Chuột sa chỉnh gạo nằm chơi
   Trâu cày ngốc lại chào đời bước ra
   Hùm gầm khắp nẽo gần xa
   Mèo kêu rợn tiếng, quỷ ma tơi bời.

   201- Rồng bay năm vẻ sáng ngời
   Rắn qua sửa soạn hết đời sa tăng
   Ngựa hồng quỷ mới nhăn răng
   Cha con dòng họ thầy tăng hết thời

   • khách said

    Cám ơn bài viết,
    Mà sa tăng, thầy tăng là ai, ho Tăng có thể là họ Đường; bên Pháp thấy có hệ siêu thị Tang Frères

 109. ngươi Hai phong said

  Khi Hồ Xuân Sơn lén lút sang TC và đạt được giải pháp song phương với chúng cấm bên thứ 3 rồi thì giờ là lúc chúng ép VN phải nhương bộ thôi.Giương oai diễu võ để dọa lãnh đạo VN nhượng bộ để thôn tính nốt TS .Lãnh đạo VN đã bị mắc bẫy . Đúng là NGU DỐT CỘNG NHIỆT TÌNH =PHÁ HOẠI ..hu hu

 110. DOQUOCMINH said

  Xem ra đã đến lúc thời cơ chín muồi nhất cho 2 nước XHCN(TQ-VN) cùng “hợp sức”ra đòn qyết định để “chôn chủ nghĩa tư bản”(vì mồ thì đã đào cả gần trăm năm nay rồi)?.

 111. Ẩn danh said

  Bình tĩnh, tự tin. Đó chẳng qua cũng chỉ là tiểu thuyết kiếm hiệp của Tàu thôi. Trung Quốc từ xưa và mãi mãi không bao giờ thắng được khi đem quân xâm lược VN. Vấn đề là lãnh đạo đất nước sẽ chuẩn bị cho việc này như thế nào.

  • Lấy gì niềm tin để bình tĩnh, tự tin. Lãnh đạo thì hèn kém nhu nhược tham tiền, dâng đất, bán đất tổ tiên vậy mà còn đàn áp dân chúng biểu tình. Kinh tế kiệt quệ. Bị TQ thì bao vây tứ phía, vậy mà ko còn ko thèm liên minh quân sự… mọi thứ đều gây bất lợi cho VN. Đây giờ đang là thời cơ để TQ dạy cho VN bài học thứ 2 đây mà. 😦

 112. zxcvbn said

  tin tào lao….trung quốc đánh việt nam thì mỹ nó để yên à???

  Editor: Mỹ nó bảo vệ dân nó bác à. VN đâu có liên minh quân sự với Mỹ mà Mỹ phải có trách nhiệm bảo vệ? Bác không nhớ chính sách “Ba Không” của bác Nguyễn Chí Vịnh sao?

  • Ẩn danh said

   Hai anh em Cong San danh nhau, tui Tu Ban vao ngan can lam gi. Dung xem va vo tay

   • dân việt said

    Biết đâu Mỹ nó ngu như bò thì sao .Hoặc OBAMA bị lên cơn diên thì sao .Lúc đó nó dưa quân đánh Tàu chắc tức cười nổ bụng .

  • Ẩn danh said

   10 ly do de TQ tan cong VN tren dat lien

   1. Quan Doi TQ can gay ra mot cuoc chien de the hien vai tro cua minh, va VietNam la lua chon tot nhat

   2. Chi co chien tranh moi giai quyet cac van de bat on ben trong dat nuoc TQ
   – Lam phat
   – Sac toc – nhan quyen
   – Co cau nhan su nam 2012

   3. Gay chien voi Viet Nam, nhan dan TQ se ung ho. Vi ho luon tuyen truyen
   – VNam “an chao da bat”, xau xa…
   – VN lan chiem Bien Dao…

   4. Viet Nam dang kho khan, dang bi yeu, co lap
   – Kinh te kho khan
   – Khong doan ket
   – Quan Doi chua hien dai hoa kip
   – …nhieu ly do khac nua

   5. TQ dang mat dan anh huong tai Chau Phi va Trung Dong

   6. My va EU dang kho khan
   – Khung hoang kinh te
   – Sa lay vao cac cuoc chien tai IRac, Afganistane, Liby…
   – My chuan bi vao Bau Cu TT
   – Khong gay chien tranh tren Bien Dong, My + NB + PLP…khong ra tay duoc.
   – My va dong minh EU se mac ca voi TQ ve van de nay

   7. Khong quoc gia nao can thiep neu xay ra chien tranh TQ _ VN. Chi len tieng cho vui, khong dung quan su can thiep
   – Vi khong co loi ich, khong bi anh huong
   – Vnam khong la doi tac chien luoc cua ai ca

   8. Vai tro cac nuoc trong khoi XHCN khac nhu Cuba, Bac Han, Venezuela…qua yeu. Va Ho se nga theo TQ hon la VietNam. Nga thi chang lien quan gi den de can thiep bang quan su.

   9. Thong qua chien tranh tren bo, giai quyet van de HS TS
   – Dam phan song phuong hay Da phuong deu bat loi, keo dai thoi gian
   – Kha nang TQ thang khi dam phan hay dua len LHQ la rat kho

   10. Thu phan ung My, Nhat Ban, Han Quoc va DaiLoan

   Gay chien tranh, khong chiem giu, danh xong mot vai tran de gay suc ep va rut quan.
   Doi VietNam trao tra Bien Dao ma TQ tuyen bo chu quyen.
   Danh vai ngay, cac nuoc phan doi qua thi lui.
   Tuong tu cuoc chien Nga – Gruzia

   • dân đen said

    Chỉ có một lý do duy nhất để nổ ra chiến tranh đó là :Hai đảng anh em bí mật thống nhất với nhau tổ chứ một cuộc chiến tranh có đồng thuận (Anh nên đánh vào đâu ?,em thí bao nhiêu binh lính ? anh thí bao nhiêu binh lính ?thì ký kết đình chiến )Để hai bên có đủ cơ hội giáo dục BỌN PHẢN ĐỘNG trong nước của anh và trong nước của em .Tình anh em hai Đảng lại càng mặn mà ,đinh ninh hơn mười ngày nay.

 113. doan nguyen said

  Theo tôi thì Tàu cộng sẽ không tấn công đất liền, cái họ đang thèm khát là nguồn lợi dầu mỏ ngoài biển Đông,một kịch bản mà nhiều người nghĩ đến là:
  1. Không chóng thì chày, với lực lượng hải quân hùng mạnh, Trung cộng sẽ chiếm nốt Trường Sa và thực thi đường lưỡi bò.
  2. Khi mất Trường Sa, nhà cầm quyền Trong nước sẽ đối đầu với Trung Cộng, tuy nhiên với lực lượng hải quân còn hạn chế thì việc tái chiếm đảo là bất khả thi.
  3. Sẽ có những cuộc biểu tình lớn của nhân dân phản đối lũ cướp nước và bè lũ bán nước và đây là lúc cáo cung của chế độ CS tại Việt Nam.

 114. Nam said

  Anh Ba Sàm sao lại cắt của em cụm từ “DIỆT CỘNG – ĐÁNH TÀU”

 115. Chín Đờn Cò said

  Khi tay Liệt kêu gọi hòa bình, hợp tác ở biển Đông tại hội nghị Shangri- la thì Tàu Hải giám Khựa đang cắt cab thăm dò của VN.
  Tay Liệt đang huy động quân đội dọc biên giới và lên kế hoạch tấn công đất liền trên báo Hoàn cầu, VN nên tăng cường bảo vệ Biển Đông và Trường Sa. Nguy cơ đang cận kề với các động thái: Khựa thăm dò dầu liên tục trong vùng tranh chấp, hạ thủy tàu sân bay, tăng cường tàu Hải giám v.v…
  Chiến thuật ” Giương Đông kích Tây” tạo thế bất ngờ, tuy xưa nhưng vô cùng nguy hiểm.
  “Đừng nghe những gì Tàu khựa nói, hãy nhìn kỷ những gì Tàu Khựa làm, và hiểu ngược lại”

 116. Nam said

  Trước hết phải làm sạch nội bộ đất nước, sau tập trung đánh Tàu

  […]

  • dốt hay nói chữ said

   tàu nó làm gỏi rồi, ko biết bản thân mình có còn tồn tại , làm sạch cái nỗi gì. Thiếu sáng suốt!

 117. nguyen hung said

  Tình Hình này không có ccon đường nào tốt nhất là hòa hợp hòa giải dân tộc đòan kết tất cả người dân VN yêu nước trên cùng một chiến tiến,quyết tâm đáp trả mọi sự xâm chiếm nào của Tàu,ra sức vận động các cường quốc ủng hộthành lập khối liên minh với hoa Kỳ,Ấn độ,Nhật Bản,đặc biệt các nước trong khối Asean.điều cuối cùng là những đội quân giả dạng công nhân và những tay sai đang nằm vùng của Tàu nhầm tránh nội ứng ngọai hợp chia cắt các nguồn lực của ta.Thề quyết hy sinh để bảo vệ từng tất đất ngọn cỏ của quê hương

  • Ẩn danh said

   Đồng ý, cần nhanh chóng hòa giải hòa hợp dân tộc, hủy án của Cù Huy Hà Vũ và Phạm Minh Hoàng, tập hợp toàn dân tộc thành 1 khối. Tôi vẫn không hiểu tại sao trong tình cảnh nước sôi lửa bỏng như thế này mà Đảng CSVN vẫn tự làm khó mình, vẫn gây căng thẳng với thế giới dân chủ trong khi họa giặc Hán đang tới. Chả lẽ các ông Phú Trọng, Tấn Sang, Tấn Dũng, SInh Hùng v.v. không biết hay sao?

   • TổQuốcNhìnTừBiển said

    Biết chứ! nhưng đã đồng thuận ở cấp cao rồi thì phải làm chứ.

    Dân đừng “no”, đã có nhà nước “no” rồi.

    Hôm trước BNG nói không có tù nhân lương tâm tại VN, hôm nay kêu gọi Mỹ và EU ngồi lại nói chuyện nhân quyền để xem Mỹ và EU (qua Pháp) trả bao nhiêu cho CHHV và GS Hoàng.

    Đó là cái gọi là hòa giải hòa hợp dân để bảo vệ Đàng và nhà nước đấy mà.

   • Lê Hoàng Dũng said

    Bác hỏi kỳ !
    Chúng nó, bè lũ bán nước.

 118. Cuộc chiến nếu có xày ra.tôi e rằng chúng ta sè gặp khó khăn .nhưng cuối cùng chính nghĩa sè thắng.dấu sao nhà có cháy ta mới thấy jery.

 119. Ẩn danh said

  Các bạn sao cứ phải lo! Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân đánh đuổi cả 2 để quốc lớn mà!!! Thế thì TQ là cái đinh gì? Các bạn đừng lo! Kẻ thù nào cũng đánh thắng cơ mà! Chỉ trừ hiểm họa THAM NHŨNG là chịu thua thôi!

  • dân đen said

   Tham nhũng có cả một hệ thống đồ sộ có vũ trang tàu ngầm (sắp có ) bảo trợ .lực lượng chống tham những chỉ có mấy tay dân quèn ,hưu trí.đeo kính cận .kính lão ,sao thắng nổi mà không thua .

 120. Hanoi said

  Ôi! Thế thì sắp có cách mạng hoa súng à!

 121. Hanoi said

  Yên trí, Ông Nguyễn Sinh Hùng đã nói: “Ta và Trung Quốc cần hòa bình, hữu nghị, hợp tác, đoàn kết để hai dân tộc cùng tiến lên chủ nghĩa xã hội.”
  Nhân đây, xin nhắc ông Hùng hãy giở lại những tài llệu của những năm 70, 80 gì đố khi toàn dân đang tưng bừng khí thế tiến lên CNXH học vài đoạn trong đó nói cho hay hơn. Còn nói như ông thì bí thư chi bộ tổ dân phố cũng nói vậy.

  • dân việt said

   ĐẾN GIỜ PHÚT NÀY VẪN CÒN RA RẢ CÁI GIỌNG LƯỠI ẤY ĐƯỢC, THẢO NÀO LÊN NHƯ DIỀU VẬY. “XHCN” bốn chữ này bây giờ hỏi ông NTD thì ông ấy cũng chẳng hiểu nó là cái quái gì, chỉ biết là nó đày đọa dân tộc này như thế cũng là quá đủ rồi.

   • khách said

    (Ra Rã Cái Giọng Lưỡi Ấy) là:
    ‘lưỡi liềm’ lo liếm láp lợi lộc lia lịa, làm le lói, làm lếu láo lại la làng lu loa lớn lối …
    … lẹo lưỡi

 122. Ẩn danh said

  Em chong tau cong khong dung do made in China tung dong le. Nha nuoc ky hop dong voi Tau cong hang ty~ do-la. Thoi theo tau cong de song lien song nui lien nui cho xong. Chong tau cong co nhieu khi ngoi tu giong nhu Cu Huy Ha vu.
  Thoi em xin trung voi dang an hut suong than, co chet thi lu dan den, con khong song duoc voi tau cong, em theo con cai song o nuoc ngoai cung suong than

 123. Quân sư quạt mo said

  Vẫn cái thói diễu võ dương oai của thằng Trung quốc đó thôi, hết tập trận trên biển Đông rồi bây giờ tập trận trên bộ để hù dọa Việt Nam. Nếu nó có sắp đánh Việt Nam thật thì đó là bí mật quân sự, chứ không thể có kiểu phô trương lực lượng rầm rộ cho cả làng cả xã đều biết. Trung quốc nó càng phô trương sức mạnh để đe dọa Việt Nam thì càng tốt, chỉ sợ nó âm thầm bất ngờ tấn công thì Việt Nam không kịp trở tay thôi.

  • Quân Sư Cờ Lao said

   Cám ơn Quân Sư,
   Âm thầm bất ngờ tấn công thì nó cũng không dám đâu; mục đích diễu võ dương oai là tạo cớ cho ĐCS VN mặc cả với dân tộc và lịch sử Việt Nam.
   Có mỗi thứ mà chùng sợ là chính nghĩa của nhân dân Việt Nam.

  • Nam said

   Chú mày đúng là Quân sư quạt mo, không biết binh pháp Trung Quốc trong dùng binh có câu “Hư hư thực thực” à

  • TổQuốcNhìnTừBiển said

   Lần trước tập trận trên Biển => HXS sang triều cống bánh giầy VN do Nguyễn Chí Đức và Hải Minh dâng cho.

   Lần này tập trận trên Bờ không biết tài như Khổng Minh của quân sư quạt mo dâng cái gì cho thiên triều hỉ? Dàn khoan khủng hay Móng Cái + Cà Mau?

  • Đồng Bào said

   Xin thưa với bác rằng, trong quyển Binh Pháp Tôn Tử của người Trung Quốc không phải là có thiên liên quan đến việc hành binh-nghi binh, thật-giả, giả-thật, thật-thật, giả-giả, giả giả-thật thật, thật thật-giả giả … đó sao? Người Trung Quốc có rất nhiều người giỏi về âm mưu thủ đoạn, tính kế bày mưu sâu hiểm cần phải đề phòng cảnh giác cao độ.
   Việc Trung Quốc thậm chí nói toẹt trên báo Hoàn Cầu rằng : BTQP TQ Lương Quang Liệt mới đây đã ký ban hành Sắc lệnh số 01 Bộ Quốc phòng, chỉ thị tấn công VN trong dịp Quốc khánh cũng có thể là nhằm thăm dò dư luận nhân dân Trung Quốc cũng như dư luận các nước khác trên thế giới phản ứng ra sao, nếu lòng dân TQ thuận theo thì sẽ biết đâu là đột ngột biến hư thành thực. Chính phủ Triều Tiên rất cảnh giác đến những việc tập trung quân lực sát biên giới để tiến hành tập trận của liên minh Mỹ – Hàn đó thôi là sợ cái giả thành thật đó. Cách đây vài năm TQ đã điều nhiều lữ đoàn tên lửa lên đóng quân dọc biên giới rồi, lương thực, vũ khí đạn dược đã được tập kết đủ vài năm trước. Thậm chí là lương thực thực phẩm thì TQ cho người đóng làm thương nhân qua tận Việt Nam mua vét với giá cao về cất trữ trong kho. Nay TQ dồn quân sát biên giới để tập trận thật ra là đòn nghi binh, dọa nạt để hướng tới mục tiêu “không đánh mà thắng”, nhưng cũng có thể là tiến đánh thật sau vài ngày tập trận rồi bất ngờ chuyển hướng tấn công Việt Nam luôn như cuộc chiến năm 1979 đã xảy ra quá bất ngờ không kịp trở tay.
   Đánh Việt Nam vào lúc này là nhằm tiêu hao sinh lực của quân đội Việt Nam, phá hủy các loại vũ khí hiện có, phá hủy cơ sở hạ tầng hiện có, phá hủy tiềm lực của hải lục không quân Việt Nam trước khi Việt Nam kịp hiện đại hóa quân đội nhằm đưa Việt Nam tụt hậu yếu kém về kinh tế và quốc phòng để dễ dàng thúc ép hơn về sau. Và cuối cùng mục tiêu của TQ theo tôi nghĩ là không nhằm lật đổ chế độ mà nhằm dạy thêm bài học thứ 2 lớn hơn bài học năm 1979 và chiếm toàn bộ quần đảo Trường Sa của quân đội Việt Nam đang đóng quân. Nếu thuận lợi Mỹ không mặn mà gì thì tấn công luôn các đảo Philippin đang đóng giữ với cái cớ thu hồi lại lãnh thổ bị nước ngoài chiếm đóng trái phép.
   Đó có thể là một kịch bản tôi nghĩ đến chia sẽ cùng bác và mọi người.

   Đồng Bào.

 124. NôngDân said

  + Ơ thế hai nước, hai Đảng anh em định múc nhau thật à? Sao nghe nói “Ta và Trung Quốc cần hòa bình, hữu nghị, hợp tác, đoàn kết để hai dân tộc cùng tiến lên chủ nghĩa xã hội“ cơ mà!. Đánh nhau lúc này thì hai Đảng anh em “Cùng Nhau Xuống Hố” à? Không tin được, phải gọi Tổng “lú “ về hỏi cho ra nhẽ !

 125. PHƯỜNG PHÁT NGÔN. said

  Chúng ta kô muốn chiến tranh nhưng biết đâu chiến tranh sẽ làm thay đổi […].

 126. DUC HOANG said

  Neu co bat ki su co xay ra co the do chinh trung quoc tao co,se chiem truong sa.Neu viet nam quyet chien o truong sa se tan cong bien gioi phia bac de mac ca.Neu viet nam ko phan ung , cung ko tao co cho trung quoc xung dot, trung quoc se thu dem gian khoan vao vung bien dong giap viet nam.Luc nay dung nhien viet nam phai phan ung.Mot the tran rat kho cho lanh dao viet nam,nhung khong qua kho cho nhan dan viet nam.DAN TOC VIET NAM,TRU NHUNG TEN BAN NUOC VA THAMO SE QUYET DANH BAI AM MUU CUA BANH TRUOG TRUNG QUOC,VOI SU UNG CUA NHAN DAN VA CHINH PHU CAC NUOC KHAC TREN TOAN THE GIOI .THOI CO CHO DAN TOC VIET NAM BUOC VAO KY NGHUEN MOI.

 127. Lò Thị Khuýp said

  Cái này sao giống chơi game quá vậy, mẹ kiếp! bọn Tàu làm như Việt Nam không có người chắc. Sẽ không bao giờ phát động chiến tranh trong thời điểm này.

 128. DO NGHE said

  Còn Đảng Còn TIỀN
  TÀU Đến Mất ĐẢNG
  MẤT Đảng Mất MẠNG

  Mất MẠNG Đảng còn nữa KHÔNG
  Vẫn còn Thây ĐẢNG trôi sông dạt BỜ
  Dụng binh ưu thế Bất NGỜ
  Dân oan TÀU CỘNG thừa Cơ Trả THÙ
  Bây giờ ĐẢNG chạy lộ MÔ
  Ôi là con vợ Vàng ĐÔ đi ĐỜI
  Chi bằng làm kẻ thức thời
  Biết SAI phải SỬA làm người Thiện TÂM
  Một lòng vì nước vì DÂN
  Vun Bồi TỔ NGHIỆP xã Thân Chống TÀU

 129. QUANG said

  Khẩn cấp, khẩn cấp!!!
  ĐỀ NGHỊ BASAM CHO ĐĂNG NGAY BẢN GỐC CỦA ĐOẠN DỊCH SAU VÀ THÔNG TIN NHIỀU LẦN VỚI NHÂN DÂN CẢ NƯỚC.

  BTQP TQ Lương Quang Liệt mới đây đã ký ban hành Sắc lệnh số 01 Bộ Quốc phòng, chỉ thị tấn công VN trong dịp Quốc khánh (không nói rõ là Quốc khánh TQ 1/10 hay Quốc khánh VN 2/9). Đồng thời Quân ủy Trung ương đã thành lập Ban Chỉ đạo tác chiến với VN, do BT Lương Quang Liệt làm Trưởng ban, Tổng Tham mưu trưởng Trần Bính Đức làm Phó Trưởng ban, thành viên bao gồm các ông Chương Tiết Sinh (Phó Tổng Tham mưu trưởng thường trực), Ngô Thắng Lợi (Tư lệnh Hải quân), Hứa Kỳ Lượng (Tư lệnh Không quân); Chỉ định Tư lệnh Quân khu Thành Đô Lý Thế Minh làm Tổng Chỉ huy tác chiến tiền tuyến Trung – Việt; Tư lệnh hạm đội Biển Đông Tô Chi Tiền và Phó Tư lệnh không quân Trần Tiểu Công làm Phó Tổng chỉ huy tác chiến; Tham mưu trưởng Quân khu Thành Đô Ngải Hổ Sinh, Tham mưu trưởng Quân khu Quảng Châu Giả Hiểu Vỹ làm Tham mưu trưởng Liên tịch tiền tuyến.

  Tổng Tham mưu trưởng đề ra phương án tác chiến dự kiến là: trước tiên tiến hành ném bom oanh tạc liên tục 72 giờ đối với Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các căn cứ quân sự quan trọng, sau đó đưa bộ binh tiến đánh. Quân đoàn 20 thuộc Quân khu Tế Nam sẽ phối hợp với quân đoàn 41 tại Quảng Tây đánh xuống VN từ phía Đông; quân đoàn 13 thuộc Quân khu Thành Đô phối hợp với quân đoàn 14 tại Vân Nam đánh xuống từ phía Tây; quân đoàn 54 thuộc Quân khu Tế Nam xuất phát từ Vân Nam đi qua Lào, CPC đánh vào TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, Hải quân hạm đội Biển Đông và Sư đoàn tăng lội nước Quân khu Nam Kinh đổ bộ vào Vịnh Bắc Bộ, phối hợp với bộ binh bao vây Hà Nội; đặc biệt, quân đoàn lính dù số 15 sẽ lần đầu tiên tham chiến, với nhiệm vụ nhảy dù chiếm lĩnh khu vực trung bộ VN, nơi có địa hình hẹp.

  Editor: Đã đăng trong bản tin này rồi đó bác.

  • U Oa said

   Việt Nam để cho một cuộc “tập trận” quy mô như thế sát nách mình mà không có một lơi nào thì qủa là lạ.Trong khi chính báo chí TQ lại đồn thổi về tính chất của cuộc “tâp trận” này như một cuộc chuẩn bị tấn công VN.http://english.people.com.cn/90786/7564716.html
   Đánh hay không dân VN quyết không sợ. TQ có thể thắng VN trên biển, trên không, nhưng bộ binh mới giải quyết chiến trường. Lịch sử đã nhiều lần cho thấy, sau 1000 năm bị bắc thuộc, chúng ta đều đánh bại chúng cho dù chúng đã đặt chân vô sâu trong lãnh thổ của
   ta.Chúng ta không sợ kẻ thù phương bắc, chỉ sợ bọn Lê Chiêu Thống hôm nay thôi.
   Hay là bọn tàu phù này, giống như quân Lư Hán ngày xưa, chuẩn bị tiến vào giải giới chú em nhân ngày QK này, Cũng là nhân dịp ta treo cờ mừng ngày “Giải Phóng Thủ Đô”. Một công hai việc.
   Và đây lời ” Cảnh cáo” xấc xược chúng gửi cho thế giới, dĩ nhiên cho nhân dân VN nữa.
   Some countries will pay for misjudging China’s sovereignty http://english.people.com.cn/90780/7459282.html.
   Báo chí nhà nước ta vẫn ngậm mồm trước lời “răn đe” của anh cả sao. Đúng là bọn bồi bút chỉ có miệng ăn hại của dân.

   • khách said

    Chúng ta không sợ bọn Lê Chiêu Thống hôm nay, đã thấy rỏ bọn Lê Chiêu Thống hôm nay sợ hãi, trả thù người bất đồng chính kiến và trốn chạy lòng dân.
    Mỗi chúng ta đang giữ lửa trong lòng và có nhiệm vụ tồn tại để góp tạo thành bảo lửa.

  • Thành said

   Đăng ngay từ bản gốc, bác Quang này đọc bình tĩnh lại cái nào.

  • BS Huy said

   Không biết cái thông báo 01 của lão Liệt, anh Ba đăng lại từ nguồn tin nào?

 130. DUC HOANG said

  TIEP THEO.Chung ta thay ko co nhan su cao cap nao dam len tieng chong trung quoc.Ve kinh te .cho viet nam vay muon tien de xay dung ha tang dac biet cac nha may dien , su dung nha thau va nhan cong trung quoc ,khong che ve tien do theo y cua trung quoc , neu thei dien phai mua cua trung quoc , su dung nhieu phuong thuc de pha hoi nong nghiep viet nam. tao len nhung con sot gia , keo theo lam phat.Thuc su kinh te viet nam da phu thuoc vao trung quoc, do chinh sach doi pho kem coi cua chinh phu ba dung.VA QUAN SU LA BIEN PHAP CUOI CUNG , de de doa viet nam,vua ton hao quan luc tai bien gioi

 131. […] Anhbasam blog – Bài này trích từ “Bản tin A” của BNG Việt Nam – Tin từ Đài Bắc, Hồng Kông, Mỹ, Thượng Hải, BBC – 10/8: Tổng hợp tin từ các báo TQ ngày 9 và 10/8 về thông tin Trung Quốc tập kết quân tại khu vực biên giới với Việt Nam. Nội dung chính như sau: […]

 132. DUC HOANG said

  De thuc chinh sach duong luoi bo bien dong,theo bao hoan cau cua trung quoc se ap dung cac bien phap ngoai giao,kinh te ,chinh tri, quan su de gay suc ep cac nuoc lan bang .Ve ngoai giao , gay chia re cac nuoc asean, mua chuoc lao,cam phu chi ,mianma,phan hoa viet nam va philipien la 2 nuoc bi anh huomng lon nhat ve duong luoi bo’bat truoc anh NMT,hehe’.Khong de my, nga, nhat , ando can thiep , ve van eu.Ve chinh tri ,gay suc ep trong viec lua chon nhan su cao cap cua viet nam,chieu bai cung la dong chi,anh em,mot so doi tuong quan trong thi mua chuoc,khong che bang tien ,gai’ai chang them’

 133. phamdinhtan said

  Đây,Báo Đất việt đăng,một trong nhiều lý do mà Quí vị đã nêu Bắc kinh đánh ta:
  “Trung Quốc ‘cháy nhà… lòi bất ổn xã hội'”
  http://baodatviet.vn/Home/thegioi/Trung-Quoc-chay-nha-loi-bat-on-xa-hoi/20118/160863.datviet
  Để thõa mãn bành trướng,đế quốc mới và ru ngủ trấn an Nhân dân Tàu,dẫn họ đi trong mơ.

 134. tran cuong said

  Trong họa có phúc – Người tính không bằng trời tính – Thời cơ ngàn năm co một !

 135. Lang Thang said

  Các Bác BCT ơi theo tình hình này coi chừng ông bạn 16 chữ vàng đang toan tính nuốt trọn đất nước VN. Trong Đánh ra(Công nhân người TQ và kẻ người VN bán nước hèn nhát ở khắp nơi từ mũi Cà Mau đến địa đầu Móng Cái) ngoài Đánh vô, từ biển Đông đến biên giới với TQ, Lào, Campuchia, các Bác ơi làm sao cứu nước […]

  • Toàn dân nghe chăng!
   Sơn hà nguy biến!
   Quân thù đằng đằng!
   Biên thuỳ rung chuyển!

  • cslykhai said

   toan dan quyet tu cho to quoc quyet sinh,san sang ung chien trong moi tinh huong,keu goi my va lhq ho tro toi da tren dat lien va tren bien,quan cang cam ranh la can cu chung cua lien quan bao ve tu do hang hai tren bien dong

   • Ẩn danh said

    Thôi các bác ạ, Tổ Quốc nguy biến thì đã có Đảng và Nhà nước lo rồi. Người dân như chúng ta cứ chờ nhé. Yên tâm nhé. Cao lắm các cụ nhà mình đồng ý cắt nhượng Hoàng Sa trên giấy tờ và nhượng Trường Sa trên thực địa kèm theo việc các lãnh đạo quỳ gối dâng đất là nó tha cho sống mà tồn tại chế độ thôi chứ gì mà dân phải lo.

  • khách said

   Các bác cứ khéo bàn. Theo tôi nghĩ bởi thấy cái phong trào ủng hộ Cù Huy Hà Vũ (người chống Tàu kiên quyết) đang lan nhanh khiếp quá sau vụ xử nên các” ông” VN nhà mình đã mời Tàu khựa sang đây trấn áp dân giúp nhà nước ý mà.
   Các “ông” lớn đã được hứa hẹn là : “ghế vẫn vững”!!!

 136. Ẩn danh said

  Sap sua :”Nui lien nui,song lien song roi”Ai la nguoi co cong to trong viec mo mang dat nuoc nay ho cac bac com oi?

 137. […] Theo: Blog ABS […]

 138. […] Anhbasam blog – Bài này trích từ “Bản tin A” của BNG Việt Nam – Tin từ Đài Bắc, Hồng Kông, Mỹ, Thượng Hải, BBC – 10/8: Tổng hợp tin từ các báo TQ ngày 9 và 10/8 về thông tin Trung Quốc tập kết quân tại khu vực biên giới với Việt Nam. Nội dung chính như sau: […]

  • cslykhai said

   xin trung tuong nguyen chi vinh va tong cuc 2 cho y kien,tui sot tiet muon nghe chi dao cua cac dong chi thiet mah,da gui phan hoi nay bao gio dau

 139. Bi said

  Thôi xong!

  • cslykhai said

   xam luoc ma ko bi mat bat ngo thi xong the nao duoc ma xong ,xin hoi lai neu tui muon an cuop nha lang gieng lai bieu ngay gio sap toi tao se sang cuop nha may do thi thu hoi bon tre nit xem chung co tin do laviec hop ly ko

 140. Kichbu said

  Ủy viên Ban thường trực Bộ Chính trị Đảng CS TRung Quốc Chzou Yunkan sẽ thăm hữu nghị chính thức Lào, Campuchia, Tajikistan theo lời mời của các đảng cầm quyền, và các chính phủ Nepan và Mongolia từ 16-26 tháng tám năm nay.

  Kichbu bình, các chuyến đi thăm này chắc cũng không liên quan đến tình hình căng thẳng ở Biển Đông.

  Xem tại http://kichbu.multiply.com/journal/item/1784

  • Thành said

   Theo Kichbu thì khựa có đánh VN không?
   Tôi nghĩ là nó sẽ đánh, mặc dù sẽ không đánh lớn, nhưng đánh để lấy lại định hướng dư luận trong nước Trung hoa!
   Trân trọng!

   • Kichbu said

    Những động thái này có thể nhằm chuẩn bị dư luận và tinh thần cho các nước láng giềng của Việt Nam và các nước có vị trí quan trọng đối với Trung Quốc trong khu vực để dọn đường…

 141. Trần Ích Tặc said

  Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã dạy:

  MỐI TÌNH THẮM THIẾT VIỆT – HOA
  VỪA LÀ ĐỒNG CHÍ, VỪA LÀ ANH EM

 142. dongphong said

  trung quoc dang bi bi the . de hu da vn trong luong lai thi thu doan cua ho la hanh dong ngay bay gio . bon han lo so ngay dem . mat an mat ngu cai chuyen nam 1979 chien tranh voi vn bay gio ho khong the nao ma hang gan duoc .ben ngoai tay bac mat mung cung dong chi cho ben trong ho rat so vn cong san . vi vn con co mon do choi dem ra mat ca voi bon han . bon bac trieu thua biet truoc sau gi vn cong san cung giao ban dao cam ranh cho my neu nhu my kiem soat dao cam ranh thi thang han cong coi nhu giao ke co . thi nay bon han dang mua vo vuong vai dang anh de dang mat dang em bat phuc tung . boi vay trung cong dang danh pha vn tu moi mat . ma cong sandang cam quyen cu da vo da vit . coi nhu khong co viec gi xay ra con bon han co danh dam gi dau no danh thi khong noi noi thi khong danh vay cong san vn phai tan dung ngay tu bay gio ky hiep uoc ke tiep voi my voi an do voi nhat ban voi uc chau . tau them nhieu hoa tien tam xa co the ban toi thuong hai back kinh . hay la vn cong san bi trung ke bon tau phu mua sam qua nhieu vu khi . di den cho pha san

 143. Thành Ca said

  Mục tiêu chính của Trung Quốc là Trường Sa nhằm hiện thực hóa “lưỡi bò Trung Hoa”. Những động thái cho thấy một nguy cơ gần hiện hữu TQ tấn công Trường Sa chứ không còn là âm mưu nữa. Việc tập trung lực lượng lớn quân đội trên biên giới Việt – Trung là nhằm răn đe và phân tán lực lượng phản kháng của Việt Nam khi TQ tấn công Trường Sa. Như vậy cuộc chiến trên đất liền cũng sẽ không tránh khỏi trừ khi Việt Nam tự dâng Trường Sa cho Trung Quốc (điều này chắc chắn không xẩy ra).

  Tại sao TQ lại tấn công Việt Nam vào thời điểm này? Có mấy nguyên nhân sau:

  1/ Nhu cầu bành trướng của TQ, hiện thực hóa “lưỡi bò Trung Hoa” và thực hiện chiến lược “chuỗi ngọc trai” để khẳng định là cường quốc số 1 thế giới trong tương lai.

  2/ Nhu cầu về dầu mỏ, khí đốt phục vụ phát triển kinh tế đang nóng trong khi nhu nguồn cung bị ảnh hưởng do bất ổn ở Châu Phi và Trung Đông.

  3/ Việt Nam đang bị cô lập về ngoại giao thể hiện ở mấy điểm: a. TQ đã lôi kéo được Pháp vào hợp tác thăm dò khai thác tại Hoàng Sa trong thời gian gần đây. Pháp có vai trò quan trọng trong EU và có vai trò đặc biệt với Việt Nam nếu xẩy ra tranh chấp biển Đông vì trước đây Pháp đô hộ VN nên vừa là nhân chứng vừa có hiểu biết về Hoàng Sa, Trường Sa và biển Đông. Việc Pháp hợp tác với TQ (và chống lại VN) là một tổn thất không thể lớn hơn nếu cuộc chiến xẩy ra; b. TQ đã gây sức ép mạnh với Mỹ về khoản nợ Mỹ đang vay và Mỹ hiện nay đang phải chống chọi với suy giảm kinh tế nghiêm trọng. Việc Mỹ cử đại sứ tại TQ là người gốc Hoa và phó TT thăm TQ là bằng chứng cho thấy Mỹ chú trọng chống suy thoái kinh tế hơn là kiềm chế TQ. Ngoài ra, việc Mỹ yêu cầu VN ứng xử nhân quyền theo các cam kết quốc tế mà VN đã tham gia nhưng không được đáp ứng làm Mỹ nản lòng và không còn muốn bảo vệ VN nữa. c. Các nước khác như Nga, Ấn Độ và các đồng minh của Mỹ tại châu Á đang nhìn Mỹ để ứng xử với VN, chính sách chính của họ là “tọa sơn xem hổ đấu”.

  4/ Nền kinh tế VN đang bị suy thoái và phụ thuộc mạnh vào TQ thể hiện ở việc nền sản xuất yếu kém, mất phương hướng, lạm phát cao nhất Châu Á và thứ nhì thế giới, hàng hóa TQ tràn ngập tại VN.

  5/ Nội bộ VN bất ổn do tham nhũng tràn lan và các cuộc đấu tranh nội bộ trong giới lãnh đạo, quan hệ giữa chính phủ và người dân đang bị xa dần.

  • Ẩn danh said

   Ý kiến của Thành Ca rất chuẩn không cần chỉnh. Nhưng thôi, đã có “Đảng và nhà nước lo”.

  • khách said

   6/ Nếu để VN trở thành một nước Cộng Hòa và gia nhập thế giới tự do thì TQ vĩnh viễn hết cửa dòm ngó VN. (TQ sợ nhất khoản này)

   • cslykhai said

    neu the chi co to quoc vn va nhan dan vn duoc tu do va hanh phuc thoi con nhung nguoi dang cam quyen thi lieu co con bon rut duoc chut gi ko

  • tantintung said

   Đây cũng là thời điểm mà TQ đã có tàu sân bay mà VN thì chưa có tàu ngầm.

  • Ẩn danh said

   Day la Thoi Co Vang cho TQ de dat nhieu muc tieu.
   Toi cho rang TQ khong lam “rung cay nhat khi” dau, ma se danh that. Chi la quy mo nhu the nao thoi

 144. Lưu Văn Kỷ said

  Thật là nhục nhã cho cái trí tuệ .. .tè tè không qua ngọn cỏ.

  Đến người lao động lam lũ, bà bán rau, đời sống lây lất, không được học hành, mà người ta còn sáng suốt gấp vạn lần.

 145. CHIUCHI said

  Phải hết sức thận trọng và cảnh giác cao độ với bọn Tàu khựa vì chúng rất nham hiểm và độc ác, trước mắt chúng đưa công nhân Trung cộng vào Việt Nam làm việc và bọn này thằng nào cũng cao từ 1m75 trở lên chúng bố trí lao động giả danh ở Tây nguyên và Nam bộ còn Bắc bộ thì chúng thuê đất rừng với 50 năm làm chủ và bất khả xâm phạm vào khu vực của bọn Tàu khựa có nghĩa Miền Bắc, Cao nguyên Trung phần và vùng đồng bằng Nam bộ Tàu khựa đã bố trí đầy đủ lực lượng khi cần thiết bọn công nhân sẽ trở thành quân đội ém trong đất nước Việt Nam; Chính phủ và nhân dân ta phải cảnh giác và cảnh giác cao độ.

  • Thành Ca said

   Cảnh giác bằng cách nào khi bao nhiêu nhân sĩ, trí thức cảnh báo, kiến nghị mà Nhà nước có nghe đâu.

  • cslykhai said

   xin trung tuong nguyen chi vinh va tong cuc 2 cho y kien

   • Dan ngheo said

    Các Bạn có thấy người Hà Nội đang tranh thủ thu vét VÀNG hay không. Đó chỉ là những người nghèo đấy, còn người giàu thì đã có sẳn tiền tại các NH nước ngoài rồi, trong đó có các bác đỉnh cao trí tuệ đã chuẩn bị hết cả rồi.
    Tất cả các thông tin biền động gì thì người Hà Nội đều biết trước cả.
    Chúc các Bạn vửng tin vào sự lảnh đạo tài tình của DCS. dân nghèo Sài Gòn vẩn nghèo, không biết gì cả?

    Editor: Sao bác lại chia rẽ người Hà Nội với SG vậy? HN cũng như SG, cũng có dân nghèo, cùng là dân xứ sắp “lên thiên đường” mà bác.

 146. Yêu Việt Nam said

  Lời nhắn chân Thành đến những người [..]:
  ” Những ai còn có LƯƠNG TÂM xin đừng bán rẻ cho quỷ dữ!”

 147. DOQUOCMINH said

  Vẫn biết chiến tranh là ngoài ý muốn của mọi người,nhưng với bối cảnh XHVN như lúc này ,thiết nghĩ không may có một sự đụng độ ở tầm mức thấp nào đó có khi lại giải quyết được nhiều vấn đề TRỌNG ĐẠI có lợi cho những người thực sự yêu nước,có lợi cho đất nước,dân tộc.

  • hic hic said

   Mọi người hãy tỉnh giấc cái nhỉ, TQ chỉ dọa thôi. Nếu đánh thì nó được cái gì và mất cài gì? Hơn nữa nếu nó đánh thì có mà ngải kiú, bố ai mà đỡ được. Mấy ông Cộng Sản đi mua toàn đồ quân sự (lại làm một tí) dởm thì đánh sao được?

 148. Nam said

  Mình cũng nghĩ vậy, tụi đại giảo hoạt làm tuồng tạo cớ cho tụi giai cấp anh em có điều kiện mặc cả với dân tộc và lịch sử Việt Nam để tiếp tục bán và cống nạp tất cả những gì còn và có thể có của hiện tại và tương lai.

  • khách said

   Chính xác thì cụm từ “giai cấp anh em” bị xóa từ dịp 1-7-2011 khi đảng cộng sản Việt gởi điện mừng mà đảng cộng sản tàu chẳng thèm đọc; hiện chí còn thái thú tự nhận là “giai cấp em”

 149. Khúc Thế Cường said

  Các diễn biến của quân đội TQ, ý đồ tiến đánh VN của Hồ Cẩm Đào, bộ sậu y đã chuẩn bị từ những năm cuối nhiệm kỳ của Giang Trạch Dân, khi lên ghế TB,CTN,HCĐ đã thực hiện ngay ý đồ thôn tính VN, gặm nhấm,từng phần, bằng việc, sắp xếp lại quân đội và thực hiện kế di chuyển quân áp sát VN, theo tinh thần “găm nấm” mỗi ngày một tí, việc chuẩn bị này, đã diễn ra mấy năm nay, Tình báo Mỹ và tình báo Nga đã biết rõ và khá chi tiết, các kế hoạch tiến đánh của TQ vào VN.
  Còn tình báo VN thì không nắm được gì ! còn BCT thì không bao giờ tin tinh báo tư bản (Nga bây giờ cũng thuộc hạng “đang” giãy chết) nênhọ tự bít mắt mình, hoàn toàn nghe và tin tình báo VN. việc tình báo Hoa Nam thao túng, trói chặt, tóm gọn tình báo VN, bằng các khoản “giúp đỡ” cá nhân các vị lãnh đạo mỗi khi tiếp xúc trao đổi công việc đều được Hoa Nam, tặng một ngân phiếu (tùy theo chức vụ) người cấp hàm thấp, chúc vụ nhỏ thì vài chục ngàn USD, người có chức vụ thì cũng tùy chức, chức nhỏ thì vài trăm ngàn, chức lớn thì vài triệu và có ngân phiếu vài chục triệu USD ..
  Trong lịch sử Bắc Thuộc, muôn đời, người phương bắc luôn có dã tâm thôn tính Việt Nam, các cuộc chiến tranh của họ, trước khi tiến quân vào VN, quân đội phương bắc đều diễn ra các hoạt động tu7ng tự thế này.
  Nhưng thời nay, có thể họ không lập lại cách đánh như cha ông họ, mà “rung chà” cho cá sợ, nếu cố bám thì mới sử dụng vũ lực. Nhưng đìêu mà ai cũng biết, nếu TQ uy hiếp quân sự bằng cách tiếp cận sát VN và cố ý đe dọa bằng các khiêu khích như năm 1978, như bắt bớ dân và đánh đập quân sỹ VN coi biên giới, và tiến hành quân sự bằng các nhóm vũ trang nhỏ, nhử mồi cho VN, khi VN nổ súng là họ tuyênbố chiến tranh, phòng vệ, vì VN đã nổ súng, đánh TQ. . .
  Họa đang đến gần với DânTộc.
  Trong tình hình ấy,. Nếu BCT vẫn cô 1tình làm NGƠ, thì chắc chắn VN sẽ có ELsin và các anh Hùng LLVTNguyễn Thành Trung xuất hiện, và hàng triệu triệu .. . .anh hùng Nguyễn Viết Xuân, nhằm thẳng quân thù mà bắn, trí thức và HS-SV- quần chúng sẽ vùng lên, giữ nước và tiêu diệt […] cộng đồng quốc tế, ủng hộ, lên án TQ, HĐBA chỉ định NATO vào VN giải ráp quân TQ xâm lược.
  Kết thúc chiến tranh.
  Phúc trong họa
  Cũng từ đây, lịch sử, một lần nữa lại phải lên tiếng, tố cáo, vạch trần cái kim chỉ nam: 4 phản động – 16 tội ác tày trời (4 tốt – 16 chữ vàng) của […]
  .. . . và các trí thức, các nhân sỹ VN trong và ngoài nước, sẽ phải vất vả dọn dẹp,rác rưởi,
  Nhưng đìêu quan trọng nhất cho nhân loại là,Thế Giới giảm bớt đi một “phần tử “diệt chủng nhân loại

  • khách said

   Cám ơn Khúc Thế Cường,
   “Rung chà” cho cá sợ, thì các anh chị sống ở miền Bắc không biết vì ở miền Bắc không “chất chà” cho cá ở; nó tương tự ý câu “rung cây nhát khỉ”.
   Nhìn sang người hàng xóm Philippine, họ nhỏ bé nhưng không hèn, họ đường hoàng và chính danh khi tuyên bố bảo vệ chủ quyền, khi phá dỡ các cắm mốc của TQ, khi đòi đưa TQ ra tòa án quốc tế, khi yêu cầu thế giới giúp đỡ.
   Có thể ở đất nước của họ không tồn tại “quyền lợi nhóm và nhóm quyền lợi” để phải sống chết còn đảng còn mình.

  • Lương Hữu Việt said

   Đọc các còm, nhất là còm của Bác.Thú thiệt,Tui cũng đang mong cái họa này lắm lắm, họa đến tui, nguyện làm người lính kiên cường, nhằm thẳng quân thù mà bắn !
   khi thù trong giặc ngoài đã bị LƯƠNG TRI Nhân Loại tiêu diệt, đất nước Ta, sạch bóng quân thù (bè lũ tham nhũng, tập đoàn cơ hội, các băng đảng cướp .. .bọn tay sai cho tàu khựa, bọn Ngu, bọn Dốt .. .) thì tui sẽ “súng – gươm” ứt bỏ, trở về công việc chuyên môn, làm thêm giờ, cống hiến hết mình, cho đất nước, sớm thoát khỏi “cái sự khốn nạn” hiện nay.

  • TổQuốcNhìnTừBiển said

   Đây Sấm Trạng Trình báo cơ biến đổi:

   Trời sinh ra những kẻ gian
   Mặt khôn đổi phép, mặc ngoan tham tài
   Áo vàng ấm áp đà hay
   Khi sui đấp núi khi say xây thành
   Lấy đạt điền làm công thiên hạ
   Ðược mấy năm đất lở giếng mòn
   Con yết ạch ạch tranh khôn
   Vô già mở hội mộng tôn làm chùa
   Cơ trời xem đã mê đồ
   Ðã đô lại muốn mở đô cho người
   Ấy lòng trời xuôi lòng bất nhẫn
   Suốt vạn dân cừu giận oán than
   Dưới trên dốc chí lo toan
   Những đua bán nước bán quan làm giàu
   Thống rủ nhau làm mồi phú quí
   Mấy trung thần có chí an dân
   Ðua nhau làm sự bất nhân
   Ðã tuần bốn bể lại tuần đầu non
   Dư đồ chia xẻ càn khôn
   Mối giềng man mác khiếp mòn lòng nhau
   Vội sang giàu giết người lấy của
   Sự có chăng mặc nọ ai đôi
   Việc làm thất chính tơi bời
   Minh ra bổng lại thất thôi bấy giờ
   Xem tượng trời đã giơ ra trước
   Còn hung hăng bạc ngược quá xưa
   Cuồn phong cả sớm liền trưa
   Ðã đờn cửu khúc còn thơ thi đề
   Ấy Tần Vương ngu mê chẳng biết
   Ðể vạn dân dê lại giết dê
   Luôn năm chật vật đi về
   Âm binh ở giữa nào hề biết đâu
   Thấy nội thành tiếng kêu ong ỏng
   Cũng một lòng trời chống khác nào
   Xem người dường vững chiêm bao
   Nào đâu còn muốn ước ao thái bình
   Một góc thành làm tâm chứng quỷ
   Ðua một lòng ích kỷ hại nhân
   Bốn phương rời rỡ hồng trần
   Làng khua mỏ cá lãng phân điếm tuần
   Tiếc là những xuất dân làm bạo
   Khua dục loài thỏ cáo tranh nhau
   Nhân danh trọn hết đâu đâu
   Bấy giờ thiên hạ âu sầu càng ghê
   Hùm già lạc dấu khôn về
   Mèo non chi chí tìm về cố hương
   Chân dê móng khởi tiêu tường
   Nghi nhau ai dễ sửa sang một mình
   Nội thành ong ỏng hư kinh
   Ðầu khỉ tin sứ chèo thành lại sang
   Bở mồ hôi Bắc giang tái mã
   Giửa hai xuân bỗng phá tổ long
   Quốc trung kinh dụng cáo không
   Giữa năm giả lai kiểm hung mùa màng
   Gà đâu sớm gáy bên tường
   Chẳng yêu thì cũng bất tường chẳng không
   Thủy binh cờ phất vầng hồng
   Bộ binh tấp nập như ong kéo hàng
   Ðứng hiên ngang đố ai biết trước
   Ấy Bắc binh sang việc gì chăng ?
   Ai còn khoe trí khoe năng
   Cấm kia bắt nọ tưng bừng đôi nơi
   Chưa từng thấy đời này sự lạ
   Bổng khiến người giá họa cho dân
   Muốn bình sao chẳng lấy nhân
   Muốn yên sao chẳng dục dân ruộng cày
   Ðã nên si Hoàn Linh đời Hán
   Ðúc tiền ra bán tước cho dân
   Xun xoe những rắp cậy quân
   Chẳng ngờ thiên đạo xây dần đã công
   Máy hoá công nắm tay dễ ngỏ
   Lòng báo thù ai dễ đã nguôi
   Thung thăng tưởng thấy đạo trời
   Phù Lê diệt Mạc nghỉ dời quân ra
   Cát lầm bốn bể can qua
   Nguyễn thì chẳng được sẽ ra lại về
   Quân hùng binh nhuệ đầy khe
   Kẻ xưng cứu nước kẻ khoe trị đời
   Bấy giờ càng khốn than ôi
   Quỉ ma trật vật biết trời là đâu ?
   Thương những kẻ ăn rau ăn giới
   Gặp nước bung con cái ẩn đâu
   Báo thù ấy chẳng sai đâu
   Tìm non có rẩy chừng sau mới toàn
   Xin những kẻ hai lòng sự chúa
   Thấy đâu hơn thì phụ thửa ân
   Cho nên phải báo trầm luân
   Ai khôn mới được bảo thân đời này
   Nói cho hay khảm cung rồng dấy
   Chí anh hùng xem lấy mới ngoan
   Chử Rằng lục thất nguyệt gian
   Ai mà nghĩ được mới gan anh tài

 150. CAM LU said

  Tầu khựa việc gì nó cũng làm! Đễ xem […] nói gì?Các Minh đàii,minh đạp,..?? sẳn sàng chiến đấu trong ống quần chúng nhé!!!….

 151. tuusacvodo said

  Trung Quoc no doa thoi, ma neu co chien tranh that thi nen doi dau. Day la co hoi cuoi cung de thoai khoi anh huong cua Trung Quoc, neu chiu nhin bay gio thi mai mai la no le, de mot lan cho dut khoat di. Lybia con chang so NATO, Vietnam minh lai so thang Tau khua u????? Voi lai, chien tranh xay ra, cac nuoc khac se giup Vietnam, minh khong muon chien tranh nhung khong phai moi thu minh deu theo y minh. Dung cam doi dau di.

  • Ẩn danh said

   Neu xay ra chien tranh, ai se giup VN ???
   Khong ai ca.
   Tai sao phai giup, de lam gi kia chua.
   Hai anh em Cong San danh nhau – ngan can lam gi cho met

  • Thành said

   Làm gì có quốc gia nào họ giúp đỡ một đất nước mà nhà cầm quyền mặt dày – tráo trở – lọc lừa – tham nhũng – không lắng nghe nhân loại – phát xít.
   Hai thằng CS đánh nhau cho hết cái chủ nghĩ sọt rác trên hành tinh này đi.
   Có cứu trợ thì cũng chỉ là cứu trợ cho dân ngèo mà thôi.
   Mong mọi người đừng có mà hão huyền.

 152. khách said

  Hãy quan sát một số động thái gần đây của Trung Quốc:
  – Gây hấn với các tàu Bình Minh 2, và các tầu khác của Việt Nam
  – Đưa quá nhiều lao động không cấp phép vào các tỉnh thành của Việt Nam
  – Các công trình trọng điểm quốc gia đều do phía trung quốc thắng thầu
  – Tận thu nông sản của Việt Nam ồ ạt trong thời gian gần đây
  – Giờ là đến đưa quân lên các tỉnh biên giới phía bắc
  Từ các sự kiện trên, có thể rút ra điều gì ở đây?

 153. TổQuốcNhìnTừBiển said

  Biển Đông đã có quốc tế ngó vào gián tiếp là Hoa Kỳ lại thêm Ấn, Nga, Úc, Nhật trực tiếp ngó vô nên TC đang bị mắc nghẹn không thể nuốt HS-TS mau lẹ được. Trong lúc loạn lạc tại bắc Phi và các xứ Ả Rập làm nghẻn nguồn cung cấp dầu khi của TC, nên TC rất bức xúc

  Lạm phát gia tăng tới mức chóng mặt tại TC khiến xã hội TC bất ổn, dân TC có thể nổi loạn bất cứ lúc nào để đói quyền sống, trong lúc Tây Tạng lại chuẩn bị vũ trang để đòi độc lập với tân Thủ Tướng Tây Tạng lưu vong đầu tiên không phải là thầy tu.

  Kinh tế Mỹ và Tây Phuơng thâm thủng và nguy cơ không trả nợ làm tiền đầu tư ra ngoại quốc của TC kẹt cứng và mất giá khiến chính quyền TC có thể vỡ nợ bất cứ lúc nào.

  Bây giờ do áp lực của các phe “thù địch” mà “diễn biến” hay “tự diễn biến” có thể xảy ra qua các thay đổi ở điều 4 hiến pháp VN sẽ khiến TC mất quyền kiểm soát đảng, mà mất quyền kiểm soát đảng như hiến pháp quy định sẽ làm TC mất quyền kiểm soát nhà nước VN.

  Vì nhu cầu của TC chúng phải làm áp lực với các thái thú lãnh đạo VN để để yên cho chúng tự do khai thác dầu khí ở HS và vịnh Bắc Phần. Nếu VN cương quyết phản đối chúng sẽ tấn công Hà Nội và SàiGòn để có thể thiết lập một nhóm thái thú mới hoàn toàn là nô lệ của chúng.

  Khi tấn công VN điều đầu tiên chúng sẽ cắt các sóng truyền tin mà 95% máy móc phát sóng của VN đã mua từ TC.

  Chúng đưa quân theo đường mòn HCM để nhập vào Tây Nguyên Trung Phần để
  cô lập Hà Nội và tấn công Sài Gòn các Thành Đô Đại Phố sẽ ngập tràn các đặc công nằm vùng Trung Cộng liệng bom hay tấn chiếm các cơ quan thông tin và hành chánh địa phương.

  Trong vòng 3 ngày SàiGòn sẽ mất, 7 ngày Hà Nội đầu hàng và bye bye VN

  • biển hát said

   Bác TQ nhìn từ biển ơi ! Đúng TQ đang sa lầy bởi một loạt vấn đề nóng bỏng như bác đã nêu.
   Có thể nó sẽ đánh VN ,khi Đảng và CQ VN ươn hèn bạc nhược ,tham nhũng , quan chức lũ lượt ăn những đồng tiền bẩn thỉu mà TQ mua chuộc… Song không ngon như bác tưởng tượng ở đoạn cuối đâu.

 154. khach said

  Thôi các bác ơi !

  Đã có Đảng CSVN Quang Vinh và nhà nước đỉnh cao trí tuệ loài người đứng đầu là đồng chí thủ tướng ba dũng kính mến lo rồi !

  Các bác không phải lo chi hết, chúng ta phải đảm bào hòa bình và ổn định chính trị mọi giá để phát triển !!! hí hí

  Nếu Tàu có đánh thì sẽ có một Mạc Đăng Dung hiện đại tự trói tay đến quỳ gối tại Ải Nam Quan (xin lỗi ải Nam Quan cho mất tiêu rồi, thôi thì quỳ gối xuống phía nam của Ải Nam Quan vậy) xin cầu hòa và dâng một phần đất, biển và toàn bộ còn lại của Trường Sa là xong ! Để có hòa bình mà phát triển kinh tế chứ !!!! hí hí

  Một thời gian sau nữa

  – Ngài Thủ tướng sẽ oai hơn vô cùng vì trở thành Chủ tịch ủy ban nhân dân cách mệnh tỉnh Nam trung quốc;

  – Đồng chí TBT thành bí thư thành ủy tỉnh Nam trung hoa ;

  – Đồng chí Chủ tịch Quốc Hội thành chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Nam trung quốc ;

  Còn đồng chí Chủ tịch nước thành gì hè thôi thì trở thành

  – Chủ tịch mặt trận tổ quốc trung quốc của tỉnh Nam trung quốc

  Họ lúc đó sẽ rất hoành tráng vì thuộc thành phần lãnh đạo của Siêu cường quốc thứ 2 thế giới sau Huê Kỳ hehe, chứ không còn là những lãnh đạo lẹt đẹt của một Việt Nam nghèo nàn nữa và chúng và con cháu chúng sẽ luôn được sống thanh bình, ổn định ăn sung mặc sướng và “kệ mẹ bọn dân đen VN” huhu

  Còn nhân dân Việt Nam sẽ thành là con dân trung quốc. Sẽ là những kẻ nô lệ cho ngoại bang tàu phù thêm vài ngàn năm nữa !

  Kịch bản sẽ là như vậy khi còn các đồng chí đỉnh cao trí tuệ này lãnh đạo đất nước !

  • Thành Ca said

   Quỳ ở Bắc Kinh 20 năm nay rồi chứ còn nam Nam Quan gì nữa bác ơi. Nhưng nhục thay nó có tha cho đâu.

  • Tập trận said

   Nếu kịch bản đó mà xảy ra thì sau khi bình định xong ,Tàu nó sẽ đem những thằng bán nước ra xữ trước để yên dân.Ai rành sử Tàu thì sẽ rỏ.Đừng tưởng bán cho nó xong là vinh thân phì gia

   • hahien said

    Có lẽ thế quá. Nó sẽ đem các đồng chí này […] để vừa lấy lòng dân Việt sau khi đã gây tội ác, vừa làm trong sạch bộ máy lãnh đạo của… nó, như nó đã từng xử tử các quan tham của nó, rồi sau đó nó mới trị dân ta ra bã.

 155. hanoian said

  rung cây dọa khỉ thôi. Bố nó cũng không dám đánh qua biên giới vào thời gian này. Chẳng qua gây sức ép cho ông em 16 chữ quỵ lụy nhượng bộ thêm. Còn đánh ngoài biển chiếm đảo thì có thể xảy ra. Nhanh gọn, cục bộ nhoáng cái thế giới phản đối thì việc đã rồi. Lâu lâu lại làm 1 cú thế đến khi chiếm hết đảo. Đấy là sách của thằng Tàu thâm hiểm.

  • Ba Đúng said

   Đúng!Đúng!Đúng!

  • thienthan said

   Âm mưu của TQ thật là thâm độc, định đánh tả, đánh hữu vào Việt Nam sao? Nhân dân Việt Nam từ trước đến nay đời nào cũng vậy,sẵn sàng, dũng cảm chiến đấu cho dù thị nát xương tan, quyết tử cho tổ quốc quyết sinh…ngày xưa bao nhiêu quốc gia đã muốn xâu xé, xâm chiếm Việt NAm vậy ma chúng ta vẫn tồn tại được dến ngày hôm nay. vì tinh thần dân tộc, chúng ta không bao giờ để cho TQ thực hiện được âm mưu của mình. tình hình có vẻ cấp bách, chính phủ Việt Nam hãy có những kế hoạch tác chiến kịp thời để ngăn chặn âm mưu cua TQ.

   • đúng thế, phải có kế hoạch tác chiến ngay cũng như thông báo chính thức cho nhân dâ, nhất là vùng biên giớicó biện pháp phòng thủ và sẵn sàng chiến đấu.Không được bưng bít thông tin theo kiểu”ngoại giao” nũăMặt khác phải ngừng ngay công kích và dần áp những người yêu nuớc, có thế mới được long dân trong lúc này.Nên nhớ,nếu chiến tranh xảy ra,nhân dân sẽ là nguời cầm súng và chiu hy sinh chứ không phải vợ con gia đình các vị.Vậy nên đã hèn thì phải biết nương vào dân .hiểu chưa? Nhân dân se là người chịu hy sinh để bảo vệ quyền lợi cho các vị đấy.Vì thế hãy làm ngay đi!!!!!!!!

   • hong phi said

    Chính xác!!!Yêu cầu phổ biến tin bọn Tàu tập trận ồ ạt ở biên giới cho toàn dân biết dể cảnh giác và kịp thời phòng thủ ,cũng như sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào Phổ biền trên VTV1 ấy chứ đừng dùng VTV 1 chỉ để trả thù người yêu nuớc,hèn lắm!!!!!!Báo chí lề phải đâu hết rồi? BBC cũng là phản đọng sao?QĐND đâu? thang đại uý Minh đâu? sao im lăng vây?Chúng mày còn bưng bít thông tin đến khi bọn Tàu ô giết dân thuờng xong rồi mới nói hả? hay chúng mày sợ hô hào dân chiến đấu thì sẽ bị bọn Tàu cúp bổng lộc?Nói xem nào!!!!!!!!!

 156. Thành Ca said

  Quá nguy hiểm!
  Vậy mà mấy ông nhà ta vẫn u u minh minh, vẫn “hòa bình”, “cùng đi lên CNXH”. Chỉ cần mất thêm đất liền hoặc quần đảo Trường Sa thì tôi dám chắc chế độ hiện nay sẽ bị lật đổ.

 157. hehe said

  “nguy hiểm ” quá!

 158. PVP said

  Mục đích chính của TQ trước mắt là rung cây doạ khỉ, dương đông kích tây để tiến tới áp đặt hoàn toàn trong đàm phán với ” hàng xóm ” về tranh chấp Biển đông và nhanh chóng thực hiện từng bước đưa thiết bị khai thác, quân sự tới vùng Trường Sa và Hoàng Sa . TQ đã đưa ra THÔNG ĐIẾP cho thiên hạ biết rõ về khả năng dùng vũ lực để giải quyết tranh chấp biển đông nếu các nước ( đặc biệt là VN ) ” không biết điều ”

  Ngàn năm bắc thuộc, VN sẽ không có hoà bình nếu lệ thuộc vào TQ !

 159. Thao Mai said

  Bà C N Nhẫn nói nhà thầu trung quốc sử dụng lđ nước ngoài …đã gây khó khăn cho việc quản lý lđ nước ngoài . Ko ai tin bà đâu . Chỉ cần ký vào những bản kiến nghị trên Boxit VN CA sẽ biết bạn đang ở đâu làm nghề gì để đến tận nơi trấn áp.
  Tại nhà nưóc VN ko muốn làm, ko dám động đến 2 chữ tình bạn thắm thiết thôi.

 160. Quê Choa said

  Nó dọa đánh đất liền nhưng chắc chắn nó sẽ đánh biển , chính phủ Việt Nam hiện thời đánh mất TS nữa rồi

  • trang_le said

   Đây gọi là kế “dương đông kích tây” ,nó cũng vừa hạ thuỷ tàu sân bay

   • khách said

    “Tàu sân bay” thì cũng là hàng tàu, chất lượng chỉ tầm “xuồng năm quăng” ở xứ tui, phục vụ đưa con nít đi học và đưa mấy chị nội trợ đi chợ.

  • cong bang said

   Khả năng là anh bạn 16 chữ này sẽ đưa dàn khoan Mariner 981 ra cắm tại quần đảo TS, lúc này tùy thuộc vào “thái độ” của VN
   – Nếu im lặng để TQ đặt thì là diễn tập
   – Nếu phản đối bằng em Phương Nga thì đã có Hồng Lỗi
   – Nếu nổ súng trước tức là gây ch/ tranh thì ở phía chúng sẽ tiến hành theo kịch bản của LQL.

   • TổQuốcNhìnTừBiển said

    Chúng sẽ không đợi VN nổ súng trước, chúng sẽ cho dân chúng của chúng làm loạn từ các Thành Đô Đại Phố rồi đàn áp, rồi giết người, rồi quay phim, rồi lấy cớ bảo vệ người dân của chúng mà chiếm VN (giống như Campuchia giết dân Việt, khiến Việt đem quân qua đánh Campuchia) chỉ trong vòng 1 tuần và lập VN thành 1 tỉnh tự trị của TQ.

 161. Khách said

  Hay là để các bác Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phúc Trọng, Nguyễn Tấn Dũng vác cái trướng 16 chữ lên ải Nam Quan xem nó có động lòng không. Chứ không thì nguy quá, nguy quá. Chết đến đít rồi.

  • Ẩn danh said

   Cac bac ay khong the dong long duoc nua dau Bac a,vi trong long ruot cac bac ay nang nhung us roi thua Bac.

  • cslykhai said

   ai nam quan ban me no rui con dau ma len

   • Ẩn danh said

    Ừ bán rồi cho phù hợp với tình hình dân cư TQ sống lấn xuống quá không cách gì bắt nó chuyển nhà về nước được, ông Trưởng ban đàm phán biên giới Việt – Trung đã mượn lời Nguyễn Trãi nói “lấy dân (Trung Quốc) làm gốc” mà. Thôi thì ta lại kéo hàng rào thép gai nhường dân TQ vài kilomet đất núi đồi thì tiếc gì. Ải Nam Quan có mất thì ta còn nhiều ải lắm, yên tâm nhé các bác. Có ai hỏi sao những người dân TQ lấn chiếm đất từ lâu vào sâu hơn cột cắm mốc biên giới không chịu về thì phải chịu sự quản lí của VN và nếu cần phải gia nhập quốc tịch VN vì sống sâu trong lãnh thổ VN thì không ai dám nói (vì đã đồng ý bán mà). Có lẽ nơi giáp TQ các quan nhà mình không dám lên vì sợ TQ nó tấn công thì toi cả nhà như chơi chứ lị. Chả dại gì mà tội đến bản thân và con cháu.

 162. Ẩn danh said

  Nhớ các bác Ba Đồng Chinh hồi 79 quá, chứ nhìn bộ tứ Hùng Dũng Sang Trọng này…thì tôi rất lo lắng cho đất nước

 163. Thành said

  Em thì nghĩ là nó chơi đấy!

  • thanh said

   Xin cac ban nho lai… Mot thong ke kha ly thu. Cu khoang 200 nam thi Tau lai dem quan danh VN mot lan. Cach day 1 nghin nam thi quan Tau cung manh hon VN rat nhieu. Co the noi tuong quan 1 choi 500 (1 VN – 500 Tau) tren tat ca moi linh vuc. Quan su cung nhu kinh te. Nhung neu danh & co the giet duoc het 80 trieu dan Viet thi hang nen danh. Con khong thi nen cung nhau song hoa binh. Neu khong lai bi nhuc nha nhu nhung lan da danh VN truoc day. Moi nhat la 1979. Sao ma nguoi Tau cung chong quen vay nhi?

   • Thành said

    Bọn cầm quyền tàu khựa mà nó nghĩ đến chữ NHỤC a?
    Đến bọn quan chức […] còn chẳng biết đến chữ NHỤC nữa là!
    Chỉ khổ dân đen thôi bác ạ, giặc đến nhà lại xơ xác những làng quê! “Người – của – ruộng đồng”

 164. Ẩn danh said

  TQ se tan cong som. Day la thoi co va giai quyet nhieu van de khac, trong do co noi bo cua TQ – quan he My va TQ…
  Cac nuoc dang quan tam van de khac.
  TQ se tan cong tren bo, Bien Dong chua tien hanh vi lien quan nhieu quoc gia khac.

  • Ẩn danh said

   BonTau`no’ sap’ sua dua gian` khoan dau` ra Truong sa>>>> nen no’ danh’ lac huong’ du* luan trong nuoc’va` the’ gioi’

   nhung du` sao nha nuoc cung phai canh giac’.

 165. vodanh said

  Trung Quốc sẽ không đánh đâu vì đơn giản là vào thời điểm này sẽ không có lợi chúng nó dọa để bắt mình phải thương thảo thêm thôi

  • khách said

   Không phải dọa, mà tạo cơ hội cho 3D và ĐCS có cớ cắt rừng, dâng đất (tài nguyên), hiến đảo, đàn áp và chèn ép dân, bào chữa trước lịch sử.

 166. Ẩn danh said

  nguy to

 167. XeOm said

  Chuyện lớn quá vậy nè, chúng ta đang kiệt quệ về kinh tế, đánh lúc này là ta chết chắc. Bà con nghĩ thế nào?

  • Nếu nó tấn công trên đất liền thì khó đỡ :
   – Lòng người chưa thuận
   – Công tác chuẩn bị hiện tại chưa đáp ứng yêu cầu
   – Công tác đối ngoại , vận động , ngoại giao, liên kết quân sự chưa đạt yêu cầu.
   Nó đánh, chiếm VN thì quá dễ, v/đề là giữ như thế nào ?
   Kịch bản là phải dựng nên 1 chính quyền kiểu ” Hen-xom-rin”, …
   Khó là ch/ quyền “mới” này mà thân TQ thì dân VN đ…eo chơi.
   Nó đạt được 2 yêu cầu chính :
   – Đặt xong dàn khoan khủng vào Biển đông.
   – Đưa dân VN lùi lại 30 năm về KT.

   • XeOm said

    Lực chúng ta cạn, nhưng tôi nghĩ quốc tế không để yên cho nó quánh, trừ phi chính quyền muốn nó quánh và khoanh tay ngồi đợi nó vào.

    Thà là con chó thời bình còn hơn dân thời chiến. Dân Việt mình sao cứ khổ mãi vậy nè, khi có chiến tranh thì cũng dân mình ra đỡ, khi bất ổn kinh tế thì cũng dân đen nai lưng ra gánh 😦

  • Fan XeOm said

   Bác Xe ôm mà kiệt quệ nữa thì còn mỗi nước xuống đời xe đạp ôm.
   Hu hu hu

   • XeOm said

    Đi bộ ôm cũng được bác à, miễn là khi đi chúng ta ngẩng cao đầu, như khí phách bác Cù Vũ là được.

    Kính bác.

  • Cần Thơ said

   Nó đánh thì mình phải chiến, chứ còn được lựa chọn sao?
   Có thằng nào nó chờ mình mạnh nó mới đánh đâu.
   Đúng là Sơn Hà nguy biến, không thể vô cảm!
   Người Buôn Gió ơi, viết tiếp Đại Vệ Chí Dị đi anh!

   • XeOm said

    Nếu mình khéo và kéo một vài nước vô thì tiên sư nó cũng không dám đánh.

    Vì dân mình khổ đủ rồi, có thêm cuộc chiến thì cũng dân mình chịu, dân mình cầm súng ra trận thôi bác à, chứ cỡ con mẹ Nga trên ti vi ra rả như cái loa hàng rác ấy thì nó cho gia đình sang nước ngoài cả rồi, tq mà đánh vào là tụi nó vọt trốn trước, khinh cái lũ này.

 168. MNVN said

  ………
  “….Giải phóng quân Trung Quốc vừa tổ chức tập trận ở Khu Tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, dọc đường biên với một số tỉnh phía Bắc của Việt Nam….”

  “…hôm thứ Ba 09/08 Bộ Quốc phòng Trung Quốc ra thông cáo nói cuộc tập trận do Quân khu Quảng Châu thực hiện mới rồi chỉ là hoạt động định kỳ thường niên và báo chí không nên đưa tin đồn quanh sự việc này…” Trích BBC
  ………
  Chắc chắn ko phải bình thường , nhưng sao nó lại cứ nhè vào VN nhỉ ? , sao ko phải là PLP ?, hay Vn bây giờ dễ bị bắt nạt hơn , trong khi chưa kịp chuẩn bị đầy đủ .Giờ đã thấy dại chưa ?
  Tôi nghĩ đây là trò ” Rung cây dọa Khỉ” thôi

  • – VN có biên giới trên đất liền.
   – VN mà toi thì mới có cơ với PLP
   – Trước mắt VN ko có liên kết QS với nước nào.
   – Nếu đánh PLP , Mỹ ra tay ngay theo hiệp ước mà Mỹ và PLP đã ký 1951.

 169. Ẩn danh said

  Nếu được, Xin anh BaSam cho đăng bài này :
  Thủy Quân Lục Chiến VNCH bắt sống quân Trung Cộng tại Hoàng Sa
  Hầu hết chúng ta chỉ biết đến trận hải chiến Hoàng Sa xẩy ra vào tháng 1/1974  giữa Hải Quân VNCH và quân Trung Cộng, nhưng ít ai biết là 15 năm trước đó, tháng 1/1959, đã có một trận đánh giữa Thủy Quân Lục Chiến VNCH  và quân Trung Cộng ở Hoàng Sa. Nói cho chính xác hơn là sau khi thủ tướng CSVN Phạm Văn Đồng ký công hàm dâng quần đảo Hoàng Sa cho Trung Cộng thì Trung Cộng  đã đem dân quân đến thiết lập cơ sở tại đây, nhưng chúng đã bị TQLC/VNCH đánh đuổi và bắt sống. Người chỉ huy trực tiếp cuộc hành quân này là Trung Úy Cổ Tấn Tinh Châu, ĐĐT/ĐĐ.3/TĐ.2 TQLC. Năm 1963, Đại úy Cổ Tấn Tinh Châu là Tiểu Đoàn Trưởng TĐ.2/TQLC và sau này ông là Thiếu Tá phụ tá CHT trường Võ Bị Quốc Gia VN. Sau đây là bài viết của Mũ Xanh Cổ Tấn Tinh Châu.

  Chiếm Lại Đảo DUCAN
  Vào khỏang đầu năm 1959, Chỉ Huy Trưởng TQLCVN là Thiếu Tá Lê Như Hùng, Tiểu Đoàn Trưởng TĐ.2 TQLC là Đại Úy Nguyễn Thành Yên. Tôi, Trung Úy Cổ Tấn Tinh Châu, Đại Đội trưởng ĐĐ3/TĐ2 TQLC. Đại đội tôi đang đóng ở Cam Ranh thì được lệnh đem đại đội ra kiểm soát các đảo trong quẩn đảo Hoàng Sa là Pattle (đảo chánh), Robert, Duncan, Drumont và Money. Khi đến quần đảo Hoàng Sa thì tôi đóng quân tại đảo Pattle với 2 trung đội, còn một trung đội thì đóng trên đảo Robert. Hai ngày sau tôi nhận được lệnh di chuyển bằng chiến hạm do HQ Trung Úy Vũ Xuân An (sau này là HQ đại tá, định cư ở Canada) làm hạm trưởng đến kiểm soát đảo Ducan, tên Việt Nam sau này là đảo Quang Hòa, cách đảo Pattle chừng 1 giờ 30 phút đi bằng tàu.
  Tôi chỉ đi với một trung đội+, phần còn lại đóng và giữ hai đảo Pattle và Robert. Tàu chạy được khoảng gần một giờ thì hạm trưởng Vũ Xuân An chiếu ống nhòm và nói với tôi là trên đảo Ducan có lá cờ nhưng không phải là cờ đỏ sao vàng, rồi anh đưa ống nhòm cho tôi xem. Sau khi quan sát kỹ, tôi nói với anh đó là cờ Trung Cộng, cờ đỏ 5 sao vàng.
  Tôi và hạm trưởng hội ý với nhau và quyết định dừng tàu lại để báo cáo về Bộ Tư Lệnh Hải Quân, vì thời gian đó TQLC còn dưới quyền chỉ huy của Bộ Tư Lệnh Hải Quân. Sau chừng một tiếng thì chúng tôi nhận được lệnh thượng cấp cho chiếm lại đảo Ducan.
  Chiến hạm chở chúng tôi không phải là loại tàu đổ bộ nên tàu phải đậu cách bờ trên một cây số, vì đây là bãi san hô, không thể vào gần hơn được cũng không có xuồng để vào bờ. Tôi có nêu vần đề khó khăn này với hạm trưởng và yêu cầu báo cáo về BTL/HQ thì tôi được lệnh “bằng mọi giá phải chiếm”.
  Đây là lúc khó khăn nhất mà tôi “đơn thân độc mã” phải quyết định một mình, không liên lạc được với Đại Úy Tiểu Đoàn Trưởng Nguyễn Thành Yên để vấn kế. Không có xuồng thì phải lội trên bãi san hô gập ghềnh ngập nước nông sâu chứ đâu phải bãi cát phẳng phiu như BTL/HQ nghĩ rồi cho lệnh “bằng mọi giá”! Rõ là lệnh đi với lạc!
  Đảo Ducan hình móng ngựa, có cây cối khá nhiều, nhìn lên đảo tôi thấy có hai dẫy nhà vách cây lợp lá, thấp thoáng có bóng người đi lại sinh hoạt bình thường, dường như họ không biết có Hải Quân và TQLC/VN đang chuẩn bị tấn công họ để chiếm lại đảo.
  Khi có lệnh phải chiếm đảo bằng mọi giá mà tàu không vào sát bờ được, tàu cũng không có xuồng đổ bộ, để hạn chế tối đa thiệt hại cho đơn vị mình, tôi đã yêu cầu hạm trưởng yểm trợ hải pháo, tác xạ tối đa lên mục tiêu trước khi TQLC đổ bộ. Nhưng sau khi quan sát tình hình trên đảo tôi thay đổi ý định và yêu cầu HQ chỉ tác xạ lên mục tiêu khi chúng tôi đã nổ súng trước. Sở dĩ tôi thay đổi kế hoạch hỏa lực yểm trợ vì những lý do:
  1/ Cờ Trung Cộng rõ ràng trên đảo, nhưng chưa xác định được những người trên đó là quân hay dân hoặc cả hai lẫn lộn nên nếu HQ tác xạ hải pháo lên đảo trước thì chắc chắn có thương vong, chết dân tội nghiệp.
  2/ Dường như lực lượng trên đảo không biết sắp bị tấn công nên tôi chưa xin HQ tác xạ lên mục tiêu trước để giữ yếu tố bất ngờ.
  3/ Nếu trên đảo là quân TC, có vũ khí, khi HQVN nổ súng coi như báo động cho họ chạy ra tuyến phòng thủ thì khi TQLCVN bì bõm lội nước tiến lên thì chắc chắn sẽ là những tấm bia di chuyển dưới nước để quân địch trên bờ tác xạ, thiệt hại cho TQLC là chắc chắn nhưng chưa chắc đã chiếm được đảo. Đây là những giờ phút quan trọng nhất của các cấp chỉ huy trực tiếp tại mặt trận.
  Do đó tôi yêu cầu HQ sẵn sàng và chỉ trực xạ và bắn tối đa lên mục tiêu khi có súng của địch quân từ trên đảo bắn vào TQLC chúng tôi đang lội nước, đạp lên đá san hô tiến vào bờ.
  Chúng tôi đổ bộ xuống, tiến quân rất chậm và khó vì bước trên đá san hô. Khi đến gần bờ thì nước lại sâu nên tiến quân không nhanh được.Có nơi chúng tôi phải kéo binh sĩ lên khỏi những vũng sâu.
  Vừa tiến quân vừa hồi hộp, nếu lúc này có tiếng súng nổ trên đảo bắn ra thì TQLC chịu trận nằm giữa 2 lằn đạn. Đạn của địch từ trên đảo bắn ra và hải pháo của quân bạn Hải Quân từ ngoài biển tác xạ vào. Thương vong chắc chắn là lớn!
  Rất may mắn, đã không có một tiếng súng nổ khi chúng tôi hô “xung phong” ào ạt tiến lên đảo, bắt được tất cả là 60 “thanh niên” không trang bị vũ khí, rồi đưa ra chiến hạm của Trung úy An bằng xuồng của Trung cộng.
  Tôi suy nghĩ đây không phải là thường dân Trung Cộng mà là dân quân, chắc chắn chúng phải có vũ khí, nhưng chúng đã chôn dấu kỹ để khỏi lộ diện là mang quân đi xâm lăng nước láng giềng mà chỉ là giả dạng thường dân đi tha phương “cẩu sực” mà thôi, ngoài ra còn có mục đích để dò phản ứng của VNCH và Hoa Kỳ nữa. Vì vào thời điểm này TC còn quá yếu so với HK. Nghĩ vậy, nhưng đó là chuyện của thượng cấp, còn tôi chỉ là cấp đại đội trưởng TQLC đã hoàn tất nhiệm vụ, đã bắt được “dân TC” trên đảo, có nghĩa là đã thi hành nhiệm vụ xong, không tốn một viên đạn, máu TQLC có chảy nhưng do san hô đâm. Chúng tôi để nguyên hai dẫy nhà đã xây cất 5 hay 6 tháng rồi, chúng tôi chỉ tịch thu lá cờ Trung Cộng mà thôi.
  Sau đó chiến hạm cũng phát giác quanh đảo Ducan thêm 5 ghe nữa, chúng tôi đuổi theo bắt được và kéo về đảo chính Pattle nơi Đại Đội 3/TĐ.2/TQLC đóng quân, còn hơn 60 “dân TC” thì đem về Đà Nẵng.
  Chiều hôm đó Thiếu Tá Lê Như Hùng CHT/TQLC đã dùng máy bay Dakota (C47) bay vòng vòng trên đảo Pattle để khuyến khích khen ngợi tinh thần anh em binh sĩ, vì ở Hoàng Sa không có sân bay.
  Một tuần sau, số người bị bắt trên ghe được đưa trở ra đảo Pattle và thả họ cùng trả mấy chiếc ghe lại cho họ. Còn 60 dân (quân) TC bắt được trên đảo Ducan thì một tháng sau trao trả sang Hồng Kông. Và sau đó thì TQLC chỉ đóng quân trên 2 đảo Pattle và Robert mà thôi, không có ai đóng quân trên đảo Ducan nữa.
  Tôi xin nhắc lại là vào thời điểm 1959, theo tôi nghĩ thì TC chỉ muốn dò phản ứng của VNCH ra sao mà thôi, vì khi đó TC chưa đủ mạnh để “bắt nạt” các quốc gia trong vùng, và nhất là đối với HK, đồng minh của VNCH, có lực lượng hải quân hùng mạnh trên biển Đông nên TC chưa thể ngang nhiên đem quân xâm chiếm các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chưa thể ngang nhiên vẽ cái “lưỡi bò” trên biển Đông như ngày nay.
  Thời điểm sau 30/4/75, không còn VNCH, không còn Mỹ mà chỉ còn chư hầu là XHCNVN với 15 tên đầu sỏ trong bộ chính trị của đảng CSVN sẵn sàng làm tay sai, dâng đất liền, dâng biển cả, dâng mồ mả tổ tiên cha ông lên quan thầy TC.
  Cái gọi là câu khuôn vàng thước ngọc của CSVN là: “Rừng vàng, biển bạc, đất phì nhiêu, các nước anh em giúp đỡ nhiều” thì nay còn đâu? Con dân Việt bắt tôm cá ở cái “biển bạc” của nước mình thì bị tầu-Tầu đâm cho chìm mà bọn cầm quyền CSVN sợ, không dám nói là tàu-Tầu mà bẩu rằng tầu lạ! Thế mới là chuyện lạ.
  ĐAU! ĐAU! ĐAU!
  Hỡi dân Việt, mau mau đứng dậy.
  © Mũ Xanh Cố Tấn Tinh Châu

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: