BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

252. Cáo buộc mới trong vụ Securency, ‘vụ hối lộ lớn nhất chưa từng có’

Posted by adminbasam trên 11/08/2011

The Sydney Morning Herald

Cáo buộc mới trong vụ Securency,

‘vụ hối lộ lớn nhất chưa từng có’

Richard Baker, Nick McKenzie và Maris Beck

10-08-2011
Cảnh sát liên bang đã đưa ra các cáo buộc mới, nhắm vào các cựu viên chức điều hành của Ngân hàng Dự trữ Úc, liên quan đến cáo buộc hối lộ lớn nhất chưa từng có, trong vụ bê bối tham nhũng tồi tệ nhất ở Úc – lên đến 17 triệu đô la.

Sáng nay, ông Cliff Gerathy, cựu Tổng quản Thương Mại của Securency, trở thành cựu viên chức điều hành thứ tám của Securency và Note Printing Australia (NPA), bị buộc tội đưa hối lộ các quan chức ở châu Á để giành các hợp đồng in tiền từ các ngân hàng trung ương.  

Ông Gerathy, 60 tuổi, ở New South Wales, đã xuất hiện tại Tòa Sơ thẩm Melbourne chiều nay, nơi ông được lệnh phải giao nộp hộ chiếu của mình trước khi được phép bảo lãnh tại ngoại.

Sẽ bị cáo buộc tại tòa án rằng, người đàn ông này đã tạo điều kiện thanh toán số tiền hoa hồng 17,2 triệu đô la cho một người đại diện Việt Nam và các tài khoản giả tạo liên quan đến một hợp đồng ở Malaysia. Cả hai sự cố bị cáo buộc có liên quan đến các nỗ lực bảo đảm các hợp đồng in tiền của Securency“, Cảnh sát Liên bang Úc đã nói trong một tuyên bố trước khi ông ta xuất hiện.

Người đàn ông này đã bị buộc tội âm mưu hối lộ một quan chức công ở nước ngoài, vi phạm mục 11.5 (1) và 70.2 (1) của Bộ luật Hình sự năm 1995, với hình phạt tối đa là 10 năm tù và / hoặc bị phạt $ 1,1 triệu đô la. Ông ta cũng bị buộc tội làm sai sổ sách kế toán, theo mục 83 (1) về Đạo luật Tội phạm năm 1958 (Vic), với hình phạt tối đa là 10 năm tù”.

Thẩm phán Franz Holzer đã ra lệnh cho Gerathy, ở Maroubra, báo cáo với cảnh sát hàng tuần và không liên kết với những người cùng bị cáo buộc hoặc liên lạc với các nhân chứng buộc tội. Ông [Gerathy] sẽ xuất hiện lại tại tòa án vào ngày 23 tháng 9, cùng với những người bị cáo buộc chung với ông.

Hồi tháng trước, cảnh sát đã buộc tội bảy quan chức điều hành của Securency và NPA, với cáo buộc đã hối lộ các quan chức ở Malaysia, Việt Nam và Indonesia.

Hai cựu quan chức điều hành Securency đã bị buộc tội hồi tháng trước, sáng nay lại bị buộc thêm các tội mới, liên quan đến cáo buộc hối lộ trả tiền cho các quan chức Việt Nam và Malaysia từ năm 2001 và 2006.

Một nửa công ty Securency và toàn bộ công ty NPA thuộc sở hữu và chịu sự giám sát của RBA, hồi tháng trước đã bị buộc tội hối lộ. Cả hai công ty dự kiến ​​sẽ nhận các tội bị cáo buộc.

Lần đầu tiên Cảnh sát Liên bang Úc truy tố Securency và NPA theo luật hối lộ nước ngoài, kể từ khi luật này ra đời 12 năm trước.

Hồi tháng trước, cảnh sát buộc tội Securency hối lộ cựu thống đốc ngân hàng trung ương Việt Nam, bằng cách trả tiền cho một đứa con của ông ta đi học tại một trường đại học ở Anh.

Tuyên bố của Cảnh sát Liên bang Úc cho biết, vụ điều tra hối lộ đang tiếp tục ở Úc và ở nước ngoài.

Cảnh sát cho biết Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), Austrade, Securency và Note Printing Australia đã cung cấp sự hỗ trợ đáng kể cho 20 người trong lực lượng đặc nhiệm, thực hiện nhiệm vụ “điều tra phức tạp và kéo dài này”.

Ngọc Thu dịch từ Sydney Morning Herald.

79 bình luận trước “252. Cáo buộc mới trong vụ Securency, ‘vụ hối lộ lớn nhất chưa từng có’”

 1. lohu said

  Vu nay ma khong lam chac nguoi dan chang ai tin vao chinh quyen nua

 2. THÍCH SƯU TẦM HÀNG MÃ said

  CON TÔI LỚN LÊN TÔI CHO HỌC Y TÁ, ĐẾCH THÈM HỌC BÁC SĨ, KỸ SƯ, LUẬT SƯ GÌ HẾT. NOI GƯƠNG THEO BÁC BAZDUNG NHÀ TA.
  CỠ MR CÙ HUY HÀ VŨ ĐÃ LÀ TS LUẬT + THẠC SỸ VĂN CHƯƠNG MÀ LẠI TỐT NGHIỆP Ở PHÁP NHỮA NHE CÒN KO CHỊU NỔI Y TÁ LÀNG

 3. Hanh said

  “Tham nhũng ở Việt Nam chủ yếu là tham nhũng vặt” thôi. Ví như Vinashin mất có khoảng 5 tỷ…đô( làm phép tính nhỏ : 2.5 triệu công nhân may*25 triệu lương trung bình một năm của một công nhân/20,800-tỷ giá đô hiện nay=3,004,807,692 đô, như vậy mất có 1.664 năm làm việc của toàn bộ 2,5 triệu cn này là kiếm ra thôi mà), hay vụ công ty tài chính của NH NN và PTNT mất có hơn 3000 tỷ đồng, vụ tiền polyme hối lộ có 17,2 triệu…đô thôi mà sao các bác cứ làm ồn lên thế chứ. Vả lại các bác không cần phải lo đâu, mọi việc đã có Đảng và CP giải quyết, chứ đâu cần đến các báo “phản động” của các bác phải quan tâm. Việc của các bác là chịu khó, chịu nguy hiểm mà ra khơi đánh cá để có thuỷ sản mà xuất khẩu…

 4. bố thằng dung said

  Đố bố thằng Dũng kiện đấy, đừng nói đến thằng con là NTD. Dũng dê đã nhận […] bỏ túi rùi. Phải câm như hến chứ không […]. Mà Lê đức Thúy dễ bị tai nạn giao thông, hay tự uống thuốc chuột mà chết để giữ cho quan thầy, cho thằng con nó nữa chứ.

 5. Dũng em said

  Nguyễn Tấn Dũng chuẩn bị đệ đơn ra toàn án quốc tế kiện Úc đại lợi tội VU KHỐNG CÁN BỘ VN NHẬN HỐI LỘ, NHẰM LÀM GIẢM UY TÍN NƯỚC CỘNG HÒA XHCNVN TRÊN TRƯỜNG QUỐC TẾ.

  • quá hiểu said

   Nếu kiện là có thật thì cũng là động tác làm chuyện ruồi bu, mục đích để kéo dài thời gian giống như vụ VINASHIN vì bấy lâu nay VN kiện có thắng ai bao giờ,thế giới không còn lạ gì về việc tham nhũng của các quan chức VN

 6. thao said

  Đồng chí Ngọc Anh nếu không được sâu chúa bảo kê thì chắc là đi đứt rồi

 7. […] Baker, Nick McKenzie và Maris Beck Ngọc Thu chuyển ngữ Theo Anh Ba Sàm Cảnh sát liên bang đã đưa ra các cáo buộc mới, nhắm vào các cựu viên chức […]

 8. hongloan said

  Nhiều ông quan to, quan rất to dang ngự , họ đã thực sự chết trong lòng dân từ lâu rồi.
  Họ vẫn đi lại vẫn điều hành nhưng đó là những con ma
  . Đất nước mình đang rất lắm ma, mà tham ăn như ma đói nhưng nó chưa hề đói.
  Là ma nên người nói nó cũng không cần nghe, chỉ lũ ma nghe với nhau.
  Chúng biến đất nước thành nồi xúp to tranh nhau vớt ăn Bé vớt bé, to vớt to..
  Chúng ăn bã mồm từ lâu mà dân đâu có biết, cứ tưởng là chiến tranh làm ta kiệt quệ, hóa ra lũ malaf cho dân ta siêu vêoj

 9. […] Chính trị – xã hội Richard Baker, Nick McKenzie và Maris BeckNgọc Thu chuyển ngữ Theo Anh Ba Sàm […]

 10. Dânđen said

  Nhà nước ta làm việc gì cũng có lộ trình rõ ràng việc gì trước sẽ làm trước việc gì sau sẽ làm sau và làm quyết liệt cho đến nơi đến trốn( chốn),rất tiếc xin quý vị thông cảm vẫn còn hàng ngàn, hàng vạn việc chưa giải quyết xong nên phải chờ ./.

 11. Xà Nu said

  Mọi người không được tập trung đông người, không được nghe các thế lực thù địch tung tin rồi bàn tán nói xấu cán bộ nhà nước. Đây là các cán bộ liêm khiết nhất của Đ và CP hiện giờ. Mọi việc đã có Đ và CP lo rồi. Đề nghị bà con không tập trung đông người trên mạng gây mất an ninh trật tự sẽ bị xử lý theo …. blo … bla … (mình nói thế ai nghe thì nghe không nghe thì thôi, chứ mình biết tỏng rồi. Tiên sư bố chúng nó một lũ tham lam chứ, chúng trốn rủ nhau ăn ốc, còn mình phải chường mặt đổ vỏ để dân chửi thế này đây).

 12. mich said

  Nếu nhà nước việt nam không làm rõ vụ này thì người dân hiểu la …..

 13. Người Việt Nam said

  Đúng là một lũ[…]

 14. mich said

  Chính phủ viết nam im lặng lý do vì sao moi người đã rõ cả rồi

 15. MNVN said

  Em Nga dẩu mỏ bẩu ”…Ở Việt Nam không có cựu thống đốc ngân hàng trung ương nào nhận hối lộ từ Securency, phản đối Úc can thiệp nội bộ Việt Nam!…” áh???!!!
  ……………….
  Ối , “mòng đóc” ( ah lộn : “mèng đéc” chứ) ơi ! em Nga ơi! , càng bít nó cứ càng phòi ra “mòng đóc” ơi ! Ở bển Úc người ta vẫn cứ móc ra được đích danh mà em vưỡn cứ muốn bít , không ổn rùi…
  Còn nhớ cách đây mấy năm vụ tiền polyme này báo chí trong nước đã một dạo ì xèo , sau đó bị “chỉ đạo” dập tắt ngay , và mấy tờ báo dám “vuốt râu Hùm” ăn kỷ luật liền ah

  • ĐCS said

   Có lẽ Bà Nga không hiểu từ gián tiếp nên mới phát biểu như thế !!! có xảo ngôn thì cũng vừa thôi ,người ta bị bệnh hôi miệng khoảng cách 2 mét thì không còn mùi hôi ,riêng bà ta thì mùi hôi bay sang tận bên Úc

 16. Truong Sa said

  Luong Ngoc anh chi la “chan go” thoi. Tien hoa hong nay la mot nguon thu thuong xuyen cua […]

 17. HàNộiRú said

  Mỗi khi cầm đồng tiền polymer VN, dân ta lại được dip suy ngẫm.
  Tư tưởng…, ý thức hệ…, chủ nghiã…, diễn biến hòa bình, phản động, tiến bộ, lề phải, lề trái, độc lập, tự do…tất cả đều là gỉa dối.
  Chỉ có chủ nghĩa duy nhất: “Quyền và Lợi” là được họ thấm nhuần, tuyệt đối không có chủ nghĩa nào khác.

 18. Nguyen Thi Chinh said

  Kính gửi ông Trần Bình Minh
  Ông bình luận gì về việc này. Đây mới là việc đáng làm, hoặc việc xây dựng, mua thiết bị không sử dụng được của VTV mới là điều dân quan tâm. Chứ kiểu làm phóng sự nói xấu tiến sỹ CHHV thì hèn lắm.

 19. Nguoi gop y said

  Ban nham roi, Luong Ngoc Anh khong phai la con re Le Hong Anh dau, toi noi de ban biet nhe, no la con re cua co Bo truong Bo Y te Dang Hoi Xuan, ong nay bi tai nan may bay khi di cong tac.

 20. Đất Việt said

  Tôi! Công dân nước Việt đề nghị làm ngay phóng sự “Cáo buộc mới trong vụ Securency” để không phụ lòng tin của Đảng.
  Vì chuyện đại sự quốc gia. Dám tự lột … mặt nạ các đồng chí không ????????

  • Tôi cũng ủng hộ phóng sự này! Tiện thể VTV làm phim lại cảnh chìm tàu Titanic phiên bản Việt: “Chìm tàu” VINASHIN với đạo diễn 3 Dũng, phó đạo diễn bác Hùng, diễn viên chính Phạm Thanh Bình…. cho đồng bào và thế giới xem thì hay biết mấy!

 21. Tiểu Dân Sài Gòn said

  Lương Ngọc Anh , người môi giới vụ này là con rể Lê Hồng Anh, bố thằng nào dám xử!

 22. Duc Thuy said

  Ối giời ơi! bọn tư bản cứ nói xấu chính phủ VN thôi. Các đồng chí ta cứ yên tâm vì Đảng ta luôn trong sạch làm gì có việc ăn hối lộ mà đặc biệt các đồng chí rất ghét tiền e – ro hay đô la vì đó là đồng tiền của bọn TB xấu xa

 23. Ẩn danh said

  Thảo nào không dám mạnh tay với Tàu vì nếu mạnh thì nó cung cấp danh sách dài lê thê thì chít

 24. Vu Hong Phong said

  Làm ăm với bọn “tư bản giãy chết” nguy hiểm thật!.
  Bọn chúng không có “dũng khí”, chưa đánh đã khai ra tùm lum.

 25. DUC HOANG said

  Vu nay giong vu huynh van sy,nhung vu sy do nhat ban nhuoc tai tro lon cho vn gay suc ep, len vn phai lam .Uc ko phai la nha tai tro lon chu vn ,chac ko gay duoc suc ep voi vn.Do do, vu se duoc bo qua.Nhung tuong lai ko xa chac se xem xet lai, khi lich su doi trang.

 26. […] Anh Ba Sàm This entry was posted in english, vietnamese. Bookmark the permalink. ← Ký sự Đi […]

 27. Pac Ho said

  Ai hối lộ biết chết liền
  http://danlamthan.wordpress.com/2011/03/01/th%C6%B0-t%E1%BB%91-cao-nguy%E1%BB%85n-t%E1%BA%A5n-dung-tham-nhung-giau-nh%E1%BA%A5t-chau-a/

 28. Hoan said

  Một vụ án lớn như vậy cả thế giới đều biết mà chính quyền vn lờ đi thật là một điều không thể chấp nhậ được, lý do chính là ……..

 29. Nguyễn Dũng said

  Ba Dùng đây yên tâm đi tao thịt thằng Thúy bây giờ đây, bon này làm ầm ỹ quá; Quàng Xiên đâu chú lên bộ trưởng rồi nhé theo đúng lời anh hứa với chú, chú chỉ đạo anh em cho thằng Thúy về với thằng Trọng Thủy đi thằng ăn cắp nỏ thần ấy

 30. Hanoi said

  Có lẽ bác nào say tình, khen em Nga cũng nên để trong lòng thôi. Nghe các bác bình luận, trộm nghĩ, nêu các bác nay có chức tước chắc cũng chẳng kém quan chức đương thời.

 31. Hanoi said

  Không biết nhà cửa của các quan ta có dùng đồ Tàu không? Chẳng hạn như gạch lát, đồ vệ sinh, nội thất. Chắc chắn là không vì dân xoàng xoàng bậc trung còn chê nữa là các quan. Sao cứ bắt quốc gia xài cái thứ mà các quan cũng không muốn xài? Có lẽ là hàng Tàu nhưng giá Úc. Quốc gia có công trình còn các quan. Khoản chênh lệch cưa đôi, kẻ mua người bán mỗi bên một nửa. Tục lệ ở xứ ta là vậy.

 32. Phong said

  thằng bạn tôi nó có người quen bên an ninh bảo là LDT k thể nào ra tòa đâu vì cũng đã chia chác đầy đủ và còn có công lớn trong việc huy động tiền mua tàu ngầm (kilo) và máy bay (su) cho bên quân đội.

 33. Nhân Hòa said

  Cách đây khoảng 2100 năm, sử gia Tàu Tư Mã Thiên đã ghi lại chiến lược ‘đậm đà bản sắc vua quan Tàu’ như sau: “Triệu Đà… dùng uy lực uy hiếp biên giới, đem đồ đạc, của cải đút lót các nước Mân Việt, Tây Âu Lạc để bắt họ lệ thuộc mình”.[Tư Mã Thiên – Nam Việt Úy Đà liệt truyện]. Chắc không phải đút lót cho dân!. Tư Mã Thiên – Tàu 100%, nhưng giữ phẩm chất của một người lương dân nước Hán đã ghi lại trung thực, như một lời cảnh báo những ông vua, quan u tối các nước lân bang. Hơn 2000 năm sau, vua quan một số nước lân bang tiếp tục mắc bẫy, đau gấp 2000 lần!.
  Hợp tác với Tàu là tự nhiên, không phải là xấu. Nhưng chính họ không dùng công nghệ của họ mà phải mua từ bọn tư bản dãy chết, rồi làm hàng nhái, hàng đểu… xuất cho ta. Tại sao các quan lớn chọn trên 90% công trình trọng điểm quốc gia là hàng Tàu? Phải chăng các quan lớn thông minh quá đà, biết quá rõ, bọn tư bản thì có công nghệ công nghiệp quá tốt nhưng công nghệ hối lộ và mức độ bảo kê hối lộ cấp quốc gia thi thua xa Tàu? Hãy so vụ đại lộ Đông Tây và vụ in tiền polyme với hàng trăm công trình lớn làm ăn với Tàu để suy ngẫm, chớ nói và viết. Ở ta, cứ sở hữu câu nói hoặc chữ viết, không cần có hậu quả, người ta không thích, thế là tù. Người Tàu còn có chuyên kỳ dị hơn. Một Nho sỹ, nghe vua phán điều gì đó ngang với sự ‘ngu xuẩn’. Sợ bị chém, ông ta không dám ‘phản biện’, chỉ dám che miệng bĩu môi. Tên gian thần đứng gần nhìn thấy, tâu vua. Ông ta vẫn bị chém vì tội ‘phỉ báng trong bụng’!. Bao giờ ta có tội đó?!. Gần đây, ở một địa phương phía Nam, người ta tịch thu gà trọi để ngăn chặn các sới trọi gà. Nghe đồn vỉa hè, mấy GS, TS… đang nghiên cứu điều luật quản lý ‘chim bướm, chày cối’ để ngăn chặn tội hiếp dâm và tệ nạn ngoại tình. Hi hi!!!

 34. quysuu said

  Đề nghị a3S chấn chỉnh các com sỹ nghe, làm gì mà bức xúc ầm ỹ quá vậy…có quái gỉ đâu, yên trì đi, vụ này …nhỏ mà, nhỏ thiệt chớ bộ…có mười mấy triêu đô, nhấm nhò gì…mấy tỷ còn cho qua được, sao cứ ỳ xéo hoài vậy…mà a3S thông báo cho bà con chòm xóm rõ nghe : đã có quyết tâm Tránh Chị cao, đầu tranh bắt sâu, bắt cả bầy…đem vô nấu canh, nấu lầu Sâu, toàn dân xơi, húp…mệt nghỉ nghen…! nói chứ đỉnh cao chi feo nghiêm lắm, sẽ xử lý đúng người, đúng tiển…(sorry, đúng tôi), nhưng chưa thấy báo cáo, chưa nghe…PNga đâu rồi, liên hệ gấp dường dây “ba sôi-hai lạnh’ xem mấy ông xứ kanguru nói gì…phải có bằng chứng cụ thê nghe…sao, bị cắt cáp dưới đáy đại dương à…thằng tầu BM 2 đâu, đi nói đi…sao, lại vướng phải tầu tam bảo châu đang khoan hả…mẹ…(chết, sorry)…yên tâm đi, họp khẩn ban tham nhũng nhé (chết, ban phòng chống tham nhũng)…mà từ nay, đổi tên nghe, goi là ban diệt tham nhũng nhé, tại chống, nên tham nhũng cáng lên cao, không với tới, tham nhũng ma lên cao quá, thì ngang với đỉnh cao …thì chết à…thôi, cắt điển đi, cho tịt luôn…!

 35. Hiệp Khách said

  Vụ này chắc VN ngậm bù hòn luôn rồi.

 36. Ba Phải said

  Muốn hội nhập làm ăn với quốc tế. Việt Nam phải thay đổi cách nhìn, phải học tập cách làm ăn lương thìện, phải bỏ đi cái tính lươn lẹo,
  dối trá sẵn có, thì mới được thế giới chấp nhận. Nhưng phàm đã là người, mấy ai chê tiền, mà đồng tiền đó lại là Đô La. Đô la nó thơm
  còn hơn mít mật, nó giá trị hơn vàng lá, đi nước nào cũng sài được chứ không như đồng bạc mang hình bác của ta, chỉ sài được trong
  nước, ra ngoại quốc người ta tưởng là tiền âm phủ, chỉ dành riêng cho những người đã khuất. Nhưng kiếm đôla cũng cam go lắm, ở tù
  như chơi nếu ô dù không đạt chất lượng cao. Thôi thì trở về với người bạn cũ, dù sao người ta cũng như mình, ăn ít nhưng đỡ run,cái
  bụng nó yên ổn không đánh lô tô. Lại đúng với bài bản các cụ đã dạy :” Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã “. Trung Quốc, tình đồng chí môi
  hở răng lạnh. Trung Quốc 16 chữ vàng 4 chữ tốt m u ô n n ă m ….

 37. 252 cáo buộc trong vụ…
  Các nước tư bản hối lộ, tham nhũng họ làm tới lui. Còn nước mình “chuyện thường ngày ở huyện”, thành vấn nạn, nhảm nhí. To ăn to, bé ăn bé chả quan nào chịu thua thiệt. Vụ này liên quan đến nước ngoài để xem xử thế nào. Còn những vụ tham nhũng trong nước “đánh bùn sang ao”, “c…trâu thành bùn” hết. Dân xác xơ, nghèo khó, è lưng trả nợ.

 38. Mấy tay Vinashin chắc bây giờ cũng đang bị ” tạm giam ” ở bên Úc đó , có thể là ở một bãi biển đẹp nổi tiếng thế giới. Khổ thân , tham ô lắm vào!!!

 39. Dân cổ thấp said

  Làm ăn như tụi tư bản thí có mà ăn cám, có vài triệu đô mà đòi bỏ tù người ta… láo thật. Làm ăn với bá “Tàu” sướng hơn nhiều vái trệu đô ư….. tiền lẻ…. mà

 40. Long A said

  Các cụ nhà ta vẫn… điếc, tỉnh bơ củ khoai lang. No 1 of the world về đức tính lì lợm.

 41. Hùng (Hà Nội) said

  Vì sao nhà nước VN cứ cứ ngâm tôm, lập lờ vụ Lê Đức Thúy ăn hối lộ khổng lồ?
  Càng lập lờ, càng ngâm tôm, công luận VN và quốc tế càng có cơ sở để tin rằng: tay Thúy không ăn một mình, nó ăn chia, lại quả, cống nạp chóp bu, bây giờ lôi nó ra tòa, nó khai ra thì khối người chết theo!
  Có thông tin, ngồi ghế Thống đốc ngân hàng VN, Thúy biết rõ một số chóp bu chuyển tiền tham nhũng vào tài khoản cá nhân ở ngân hàng nước ngoài.
  Nếu xử lý hắn, hắn điên máu, quyết một phen: “Trạng chết, Chúa cũng băng hà”, có mà lộ (lộ thôi, chưa chắc đã chết, nếu ngồi ghế bộ chính trị) cả nút!
  Cung cách này, coi chừng có ngày Thúy bị tai nạn giao thông hay trúng gió đột ngột qua đời chứ chẳng chơi. Dù sao, ổn định chính trị vẫn là “mục tiêu cao nhất” mà (!)

  • Lê Hoàng Dũng said

   Không phải như Bác nghĩ đâu !
   Cùng lắm thì bọn họ, đưa ông Thúy và tay Ngọc Anh ra thí tốt, sau vài tháng, thì đặc xá.
   Vụ án “băng xã hội đen” NĂM CAM tức Trương Văn Cam, những tay tai to mà điếc, mặt lớn mà lì lợm: Bùi Quốc Huy, trung tướng, thứ trưởng thừơng trực BCA (ông này bị trùm xã hội đen Nguyễn Khánh toàn, chơi xỏ, vì ông dám tranh chức thứ trưởng thường trực của y) Phạm Sỹ Chiến, phó viện trưởng VKSNDTC, Trần Mai Hạnh TGĐ đài tiếng nói VN, anh Hùng LLVTND DƯơng Minh Ngọc, thưỡng tá, tửơng ph2ong CSHS.CATP.HCM .. . . một lô, quan chức cao cấp, không thể che dấu ựơc pảhi đưa ra thứ tồt.
   Riêng trung tướng, thứ trưởng thường trực BCA Bùi Quốc Huy, áp lực của phe NKT phải bắt giam để xét xử, và cũng thời gian ấy, trại giam An Phước BCA, phe BQH, đã chi ra nhìêu tỷ VND, xây 03 biệt thự trong khuôn viên khoảng 03ha trong khu vực khoảng 70ha, cách trại An Phước 10km, tướng Huy an trí tại đây, có 36 phạm nhân đang chờ Giấy Ra trại, và 40 sỹ quan cấp hàm từ đại úy đến trung tá, phục vụ, hàng tuần khách (quan chức) đi xe hơi (đủ loại, biển số: xanh, đỏ, trắng, vàng, nhưng đều thuộc loại chống đạn) lên thăm tướng Huy.
   Qùa cáp thăm nuôi tướng Huy, chủ yếu là bao thơ và rượu xin, còn đồ ăn, gạo đặc àn thì, ngoài việc ăn uống ra, ông Huy còn cho số anh em, bạn tù với mình, đủ thứ. riêng các sỹ quan phục vụ, thì tự do, ưng thứ gì cứ mang về nàh cho vợ con xài, còn bao thư thì tướng Huy,cho riêng,ai biết người phần nấy (một sỹ quan cấp đại úy, nói; tôi được “Sếp” cho 04 lần, mỗi lần, mộ túi shốp bao thư, lần nhiều thì được 77 triệu, lần ít nhất là 63 triệu, số ìên ấy, anh đã mua được một căn nhà ở Bình Dương.
   và tứơng Huy ở trỏng chưa đầy năm là đặc xá.
   Vụ Securency cùn glắm ông Thúy cũng sẽ như vậy Thôi.

   Điều oan khất nhất cho Dân Tộc ta, là họ cứ lấy Bác Hồ ra làm bình phong che đậy những tội ác man rợ chứ.

   • Ẩn danh said

    …và trương cái mục tiêu “ổn định chính trị” để không làm gì cả,bao che cho nhau,cho chính bản thân các sếp.

   • Hồng Hà 123 said

    Bối cảnh thời Năm Cam khác bi giừ bạn ạ,động vào Ngọc Anh,Đức Thúy là dính đến ba dê,mà bi giừ phủ chúa nó oai hơn bên cung vua rồi,thành thử nó sẽ lờ lớ lơ cho mà xem …!

 42. QUANG said

  Đừng chửi em Phương Nga dơ dáy mặt dày. Em PN là… người tình trong mộng của nhà văn Tiến (Phạm Ngọc ) đấy. Mà tớ cũng thấy em ấy xinh.
  Chắc mọi người còn nhớ cái vụ phát biểu của cụ Ngô Quang Kiệt bị cắt xén, lồng ghép một cách bỉ ổi và đê tiện rồi được tung lên trên VTV1 bởi giọng điệu MC Quang Minh. Có người hỏi Quang Minh sao cậu đẹp trai thế, lịch lãm thế, tài năng thế lại hành động hèn mạt thế. Cụ Ngô Quang Kiệt có khi còn đẹp trai và lịch lãm hơn cậu, mà cậu đã đọc “Chữ người tử tù ” của Nguyễn Tuân chưa? Bỏ cái nghề ấy đi! MC Quang minh cười khì, nói là cái mồm em nói chứ em có nói đâu. Mà nếu em thôi việc thì họ lại thay ngay thằng khác, có khi nhìn lại còn phản cảm hơn em.
  Không nên chĩa mũi nhọn vào Phương Nga, Quang Minh, mà nên chĩa vào đúng chỗ các bạn ạ.

  • Ninh Chu said

   ” Không nên chĩa mũi nhọn vào Phương Nga ” ?!!!!!??? Why ? em no di BAC KINH deu deu do

  • said

   Cũng nên chĩa mũi nhọn để chúng nó biết nhục mà bỏ ngề đi. Thệt không biết nhục là gì mà. Ăn tục nói phét như vậy mà vẫn trơ trơ cái mặt…

 43. dan khổ said

  Đối với úc như vậy là vụ án lớn chứ ở VN là chuyện nhỏ như con vi khuẩn vì như vụ vinasin còn như con thỏ chạy lăng xăng có sao đâu.hi hi.Để mấy bữa nữa bán bớt biển đảo bù vào là xong ngay mà.

 44. HỐI LỘ said

  Làm ăn với mấy anh Tư bản luật pháp nó quá chặt, dễ bị bại lộ, xộ khám như chơi
  Bây giờ các quan chức VN quay sang làm ăn với TQ XHCN để khi ăn hối lộ khó bị phát hiện hơn!
  vì Chính phủ TQ cũng độc quyền như VN nên dễ bao che cho quan chức và khó phát hiện hối lộ.
  Các hợp đồng làm ăn với TQ ngày càng tăng và vốn đầu tư của TQ ngày càng lớn.
  Tất nhiên lại quả cho các quan chức VN cũng tăng theo tỷ lệ!
  khoản lại quả thường từ 10 – 30% là thường tình.
  Do đó TQ khoản trúng thầu nhà máy điện 1,3 tỷ USD, theo dư luận thì lại quả cho các
  quan chức VN không dưới 130 triệu USD (tương đương 10%)

  • Ẩn danh said

   Bác phân tích chính xác. Bởi vậy VN lúc này quay sang làm ăn với TQ chắc ăn hơn, không bị bể dĩa. TQ giá rẽ nên tiền lại quả nhiều hơn. Còn chất lượng, tiến độ ..thì thông cảm cho ông bạn vàng 4 tốt của mình..Hi..Hi..

 45. nguyen nguyen said

  Tôi có ý kiến là đưa thêm câu :”người đàn ông này đã tạo điều kiện thanh toán số tiền hoa hồng 17,2 triệu đô la cho một người đại diện Việt Nam” bằng nguyên bản tiếng Anh vào tấm biểu ngữ trong biểu tình sắp tới. Lúc đó CA lo tra tự điển để hiểu nghĩa, còn em Phương Nga mừng húm tưởng là phản đối Tàu Cộng.

 46. Ẩn danh said

  hj , ky hop dong voi dong chi 4 tot chac chan ko bao gio bi lo nhu tui …tu ban giay chet, he he. Don cu nhu nha may nhiet dien Tra vinh chang han

 47. pham long said

  một khi lý tưởng thật sự, hay ít ra tính chính danh đã mất, người làm chính trị chỉ còn một mục tiêu duy nhất để phấn đấu: tiền. và sẵn sàng sử dụng mọi công cụ sức mạnh vốn để phục vụ công lý thì nay được dùng để bảo vệ một hệ thống mafia kẻ cướp. cảnh sát thì đàn áp đánh đập người nói điều ngay. truyền thông nhà nước thì sơn phết cho điều dối trá ô nhục, tòa án công lý thì có nhiệm vụ hợp thức hóa cướp lợi phẩm…bất quá có thằng nào phải ngồi tù thì chẳng qua là đi nghỉ dưỡng sức trong trại máy lạnh có cơm bưng nước rót…chỉ có người lao động, dân nghèo thành thị nông thôn thì ngày ngày bị xẻo từng mẩu thịt, miếng cơm, ngày càng teo tóp lại vì phải è cổ ra mà nuôi dưỡng một bộ máy vô cảm có cái mồm khổng lồ hung hãn tham lam vô độ. nên bỏ xứ mà đi là vừa!

 48. Lui Đứt Thế said

  Cái “dzụ” này thấy khó chịu à nghen. Bà nó ơi, bục bể phốt rồi. Ta dọt qua Ai-Len vui thú điền viên là vừa.

 49. Chín Đờn Cò said

  Làm ăn với bọn tư bổn mà nhận hối lộ, có nhiều nguy cơ bể dĩa, vì tụi nó rất không ưa tham nhũng, thường điều tra tận gốc, lụm hết quan chức liên quan của nước mình cho vô hộp.
  Việt nam phẻ re hơn vì ăn chia dây mơ rễ má, tòa xử gọi là có “nhân thân” tốt, nghĩa đen là có biết chia chác chút đỉnh.
  Vụ án Huỳnh ngọc Sỹ, Nhật bản thì nói vài triệu đô, VN nói đâu có, chưa đến một tỉ VND.
  Vụ Securency, tụi Úc cho là hối lộ lớn có liên quan đến tiền Polyme VN và ngài gì thúi thúi, VN phớt lờ, giữa rừng già có thấy gì đâu ?
  Đừng hỏi tại sao ta mãi nghèo về tiền và bệ rạc về uy tín trên trường thế giới.

  • Ẩn danh said

   Do may anh Tu Ban lam hu hong can bo cua minh.
   Phai phat that nang cac anh Tu Ban nay

  • Minhhoang said

   Mèn đéc ơi, bữa nay Bác Chín chuyển sang Tây-ban-cầm khảy khúc “Rừng Lá Thấp” của Nhật Trường-Trần Thiện Thanh hay dzữ nghen! He he he.

   “Giữa rừng già cóc có thấy gì đâu?
   Nhưng ở đồi trọc nhái nó phóng từ lâu.”

   Chuyện Securency tại Úc, Cảnh Sát Liên bang có thể sẽ đóng “Hồ sơ thần chết” nay mai khi nội vụ dần được “lộ diện” rõ như ban ngày ban mặt(mấy báo lề phải hay xài từ nầy, cũng như “cá thể” cọp đồng hành cùng “tập thể lãnh đạo”,…). Vịt tui theo dõi vụ này một cách xít xao, nó trầm trọng hơn cả vụ “lại quả” của AWB, công ty độc quyền cung cấp lúa mì của Úc dạo trước, dành cho chế độ Saddam Hussein khoản hậu hĩnh trong lúc thế giới đang áp đặt lệnh cấm vận trên quốc gia nầy.

   Trong vụ AWB, Cảnh sát Liên bang Úc sau khi thâu thập đầy đủ “các bằng chứng không thể chối cãi”, đã bỏ rọ ngay cả cháu nội của một cựu Thủ tướng Úc là Sir Williams mà chả hề đá động gì đến “nhân thân” cực tốt của ông nầy.

   Hối lộ, theo nhiều câu tuyên bố của các chính trị gia tại Úc thì nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Quốc gia trên thương trường Quốc tế vì hình ảnh này ít nhiều đã bị hoen ố nên các đối tác làm ăn sẽ dè dặt hơn khi ký kết các hợp đồng, giao dịch, thậm chí là hủy bỏ các mối làm ăn nầy luôn dù có lợi (tư túi) cho phía mình. Đây mới là chuyện đáng lo Bác Chín ạ.

   • Chín Đờn Cò said

    @Minhhoang cái gì cũng biết, Tây Tàu Âu Mỹ và thơ nhạc từ thuở xa xưa nhỉ, hợp rơ với tui nhen.
    Bờ lốc bờ leo ở đâu ? cho vô chơi với được hông ?

   • Minhhoang said

    @Bác Chín Đờn Cò.

    Thưa Bác Chín, nhờ có mấy cái Bờ lốc “lề trái” mà nhà cháu cũng học được nhiều ra phết đó ạ. Hôm qua nhà cháu định ôn bài học thi kỳ cuối và định gác bút mà dạo khúc tì bà…hành, sáng hôm nay lại thấy Bác Chín chơi đàn hay quá, nhà em hòa theo một khúc rồi chuồn lẹ đây.

    Xin được cảm ơn vì những khúc nhạc rộn ràng của Bác, nhiều lúc nghe xong nhà em lại thêm hưng phấn ngay. Xin chào Bác Chín, nhà cháu lại hẹn Bác vào mùa xuân sang năm vậy.

    Mong Bác luôn được an mạnh.

  • Vương Quang Khải said

   Biết chia sẻ vớ ai ??
   sáng nay Nội tôi lại phang tiếp cái tivi nữa, mới tức thì nè, tôi đang coi bài để chuẩn bị đi học, nghe cái rầm, choảng. . .thế rồi tiếng Bà Nội nói lớn.
   – Trời đất ơi, sao ông cứ đập hoài vậy ? mới hơn tuần nay, cái tivi này là cái thứ 3 rồi.
   Tiếng ông Nội.
   – Tôi còn đập nữa, đập tan mặt nó ra, trơ trẽn, dối trá, coi thường Dân ta wá. báo .. báo. . báo hại.. . chứ báo. . gì ? đồ bịt bợm đồ quân dối trá, cái thứ gian tà này, trời không tha đâu . .. .Dân Sài Gòn, đi biểu tình chống tàu, từng tứng, lớp lớp, cả mấy ngàn người, mà trơ trẽn, nói chỉ có một số ít người. . .
   Bà Nội hỏi
   – Ai ?
   ông Nội
   – TTXVN, hừm, bưng tai, bịt mắt, người VN, qúa lắm rồi, hết chịu nổi, bịt mắt người Việt, đè đầu cỡi cổ Dân wen rồi, bịt bợm với ai, chứ hàng ngàn người nước Ngoài, họ ở khắp mọi nơi, hẻm hóc Quận Nhất, quận 3, quận 5, quận 4, bịt mắt được hàng trăm ký giả Quốc Tế à ? ngu hết chỗ, chỉ những loại, ngu xuẩn mới trơ tráo, đổi trắng thay đen như vậy ? chuyện giữa thanh thiên bạch nhật, người ta còn bịt bợm tàn ác như vậy ? hỏi chuyện những người như ông Vũ, họ vu khống, hãm hại ông Vũ, họ đang thách thức lương tri nhân loại, họ đang chống lại lẽ phải, họ đang muốn thực hiện tham vọng của Hitler, của Stalin, Mao trach dong và tên đồ tể Polpot .. . .
   Tôi chạy xuống, cái tivi tan bành, phòng khách, ngổn ngang. . . bà nội tôi đang lượm những mảnh vỡ cho vào bịt shốp, vừa thấy con ông Nội cười bảo.
   – Con chuẩn bị sách vở rồi xuống ăn sáng, mà đi học. bà Nội giải thích.
   – Ông Nội con lúc này làm sao đấy, cứ nghe trên tivi nói đến vụ án ông Vũ là nóng nảy à, nóng giận rồi bỏ ăn, bỏ uống, nhưng nóng gì thi nóng, chứ nóng thế này, bà nội lắc đầu, thôi chắc con cái nó không có tiền mua tivi nữa đâu, tôi sang nhà thằng năm coi vậy, ông Nội cười nói tiếp.
   – Chắc thằng Ba, con cũng biết chứ chuyện ông bực bội chứ ? tụi con bay giờ có điều kiện tiếp xúc với sự thật qua kênh thông tin hiện đại, nội biết, ngành học của con, và thông thạo internet như con, bao nhiêu sự thật, bao nhiều điều bê bối thúi tha trong bộ máy này, cán bộ đảng viên, lão thành c/m như ông/ bà, viên chức như Ba, Mẹ con, hổng biết được. Con à, mấy hôm rày, Nội được ông Bảy tiến sỹ mới nghỉ hưu, ổng mở máy tính cho Nội đọc các tài liệu của ông Vũ, sự thật về TS Vũ hoàn toàn không phải như báo chí nhà nước nói. TS Cù Huy Hà Vũ, là con trai của nhà thơ Cù Huy Cận, ông Cận là Thân hữu số Một của Bác Hồ, vợ nhà thơ Huy Cận, mẹ của TS Vũ, là y sỹ chăm sóc sức khỏe của Hồ Chí Minh. . . trời ơi thời này là thời nào hở trời.
   Bà Nội nói vào, giọng của bà hơi gắt gỏng.
   – Những người có học hành tử tế, đến như mấy chị bán rau xe đẩy, người ta còn cảm phục, kính nể ông Vũ, tui đi xe honda ôm,
   mấy ổng còn rànhchuyện sắp xếp, chức quyền cho nhau hơn cả ông biết nữa kìa.
   Ông nội lắc đầu hối bà.
   -Thế thì tốt qúa, hồng phúc cho nhà ta, biết sự thật để mà sống cho phải đạo, thôi bà dọn dẹp lẹ đi. Tôi wa ông Bảy đọc báo mạng đây.

 50. Ẩn danh said

  Cho nên mọi người cũng đừng nên thắc mắc tại sao phần lớn các công trình đều rơi vào tay TQ…

 51. RừngHàNội said

  Đúng là dại dột, làm ăn với bọn tư bản.
  Từ nay chỉ hợp tác làm ăn với TQ, chỉ cho TQ được trúng thầu, đầu tư, xây dưng ở VN.
  Bảo đảm giữ được bí mật quốc gia, không thế lực thù địch nào biết.
  Các đồng chí! Nhớ mà rút kinh nghiệm!

  • Truong Sa said

   Thua bac Rung Hanoi,

   Truoc khi doc comment cua bac chung em da chi dao CHI LAM AN VOI TQ THOI vi an toan lam. TQ lai qua rat hao phong. Bay gio thi bac da hieu tai sao co tren 90% cac du an chia khoa trao tay trong linh vuc chien luoc nhu Dien, Cau cong , Duong giao thong , Boxit…TQ deu thang thau TUYET DOI. Mat nuoc nhung nha quan tham KHONG TAN vi chung em da mua BDS ben nuoc ngoai roi. He He ….

 52. meo den said

  Ăn no rồi cũng phải ói ra thôi, tiền của Dân do Dân và vi Dân mà!

 53. […] Anh Ba Sàm: […]

 54. Thành said

  Nguyễn Phương Nga phát ngôn viên bộ ngoại “dao” Việt Nam:
  Ở Việt Nam không có cựu thống đốc ngân hàng trung ương nào nhận hối lộ từ Securency, phản đối Úc can thiệp nội bộ Việt Nam!

  Dơ dáy – mặt dày!

 55. Oh no, not again! said

  Vậy là em Nga sẽ họp báo phản đối nước Úc xen vào chuyện nội bộ của Việt Nam rồi, tham nhũng là “sự nghiệp” của các quan ta mà!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: