BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

253. Thư ngỏ của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam

Posted by adminbasam trên 11/08/2011

Thư ngỏ gửi anh Trần Bình Minh

Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam

Nguyễn Trọng Vĩnh

Sở dĩ tôi gọi anh bằng “anh” là vì tôi là bạn thân của đồng chí Trần Lâm – thân phụ anh, cũng là nhà lão thành cách mạng rất được quý mến. Không biết anh có theo dõi buổi truyền hình tối mồng 4-8-2011 không? Cuối phần thời sự, có một mảng tin rất kỳ cục làm nhiều người rất bất bình, trong đó có cả tôi. Mảng ấy trên VTV1 bới xấu đời tư của Cù Huy Hà Vũ sau khi anh ta đã bị Tòa phúc thẩm y án tù 7 năm, bất chấp những lời bào chữa rất đúng pháp luật và Hiến pháp của các Luật sư và lời tự bào chữa mình vô tội của Cù Huy Hà Vũ. Việc này nhiều người đã có ý kiến, tôi không nói gì thêm nữa.

Tôi rất ngạc nhiên về câu mà đài gọi Bauxite Việt Nam là một trang mạng phản động” (!). Như vậy có nghĩa là hàng nhiều triệu người truy cập trang mạng Bauxite Việt Nam (BVN) và hàng bao nhiêu danh sĩ, trí thức có tên tuổi, lão thành cách mạng trong đó có tôi đều là hợp tác, đồng lõa với phản động à? Tôi được biết từ 13-1-2010, công an đến khám nhà Giáo sư Nguyễn Huệ Chi – một trong ba người chủ trì trang mạng BVN – tịch thu các “cục cứng”, cố tìm bài phản động mà không thấy, sau 22 ngày làm rầy ông, cuối cùng phải đưa trả các tài liệu và các “cục cứng’ đã tịch thu mà không nói được điều gì xấu về trang mạng BVN.

Từ đó đến nay trang mạng đều đăng bài của những người tâm huyết với đất nước hoặc kiến nghị những ý hay, ý đúng, hoặc phê phán những sai lầm, bất cập có thật, cũng là mong cho Tổ quốc phát triển nhanh mạnh và giữ vững độc lập chủ quyền, sao buổi phát thanh 4-8-2011 trên VTV1 lại gọi BVN là trang mạng phản động?

Tôi là một người thỉnh thoảng có bài viết gửi đăng trên mạng BVN, gọi trang mạng BVN là phản động có nghĩa là tôi cũng thuộc phái phản động? Tôi rất bất bình, vì tôi là người suốt đời yêu nước. 74 năm trước đây, khi người làm chương trình trên VTV1 tối 4-8-2011 chưa chào đời, tôi đã theo Đảng, đấu tranh cách mạng bất chấp tra tấn tù đày của đế quốc Pháp thống trị nhằm giành lại độc lập tự do cho dân tộc, cùng toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng làm nên Cách mạng tháng Tám, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, tham gia 2 cuộc kháng chiến cả tại những nơi bom đạn khốc liệt. Tôi đã được cử làm đại biểu tham gia Đại hội Đảng lần thứ II tại Tuyên Quang năm 1951, được tham gia Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa III cùng với Bác Hồ, đồng chí Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng, Hồ Tùng Mậu, v.v. và toàn thể các đồng chí khác đều là những đồng chí đã bị tra tấn, tù đày. Thế mà bị liệt vào phái phản động  (mạng BVN) thì xúc phạm tôi quá lắm.

Suốt đời hoạt động, Đảng giao việc gì là chấp hành ngay, không nề lương cao thấp, không nề khó khăn hay thuận lợi. Nhà nước cử tôi làm Đại sứ nước ta tại Trung Quốc. Tôi thực hiện nhiệm vụ từ năm 1974 đến năm 1987, là thời kỳ rất khó khăn, tức là trước và sau khi Trung Quốc huy động hàng chục vạn quân bất ngờ đánh ta. Nhiều lần tôi được mời đến Bộ Ngoại giao Trung Quốc, phải tranh cãi quyết liệt với họ, bao giờ tôi cũng nói được lời cuối cùng, không hề nhân nhượng họ, giành được phần phải về Việt Nam ta, bảo vệ được quốc thể. Thế mà liệt tôi vào phái phản động à?

Người dàn dựng chương trình truyền hình trên VTV1 tối 4-8-2011 tùy tiện vu cáo làm mất uy tín của một Đài truyền hình Quốc gia. Đáng ra Đài phải để thì giờ thông tin kịp thời những loại sự việc như: Trung Quốc bắt tàu cá và tịch thu tài sản của ngư dân ta, đâm chìm tàu thuyền của ngư dân ta, bắn ngư dân, cắt cáp tàu Bình Minh, phá hoại hoạt động của tàu Viking II, v.v. cho dân chúng khắp nơi được biết.

Tôi đề nghị anh Trần Bình Minh xem xét chấn chỉnh các buổi phát hình để nhân dân tin tưởng vào Đài Truyền hình Quốc gia của chúng ta.

Chào anh

N. T. V.

Nguồn: Bauxitevn.net

Ảnh: Mai Kỳ

260 bình luận trước “253. Thư ngỏ của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam”

 1. wh0cd187104 flagyl paxil

 2. Thằng Điên said

  Ôi một dân tộc dần dần trở thành đớn hèn. Cách mạng nằm trong tay giới trẻ, những người có tri thức vậy tại sao phải núp sau một ông già gần đất xa trời để nói về một lẽ phải?

 3. LEE said

  Tôi thấy đài truyền hình của ta làm ăn chán quá. Chỉ thương cho những người dân không biết gì cư nghe một chiều. Tôi khi nào xem đến đoạn hội nghị nó, cuộc họp kia của ban chấp hành TƯ hay chính phủ, bộ chính trí và nhất là bài phát biểu của Nguyễn Phú Trọng là tôi xem chương trình khác ngay.

 4. huy ha said

  Tính hiếu chiến,hiếu thắng của TBM có từ khi còn là một phóng viên kia. Nói về phá rừng ở Tây Nguyên giám tuyên bố : tôi căm thù cây cà phê, vì cây cà phê là nguyên nhân của phá rừng. Thế như nói một đường làm một nẻo, hỏi giờ ông có uống cà phê không hay uống chỉ uống cà phê k phá rừng thôi…???.
  Còn nhớ một lần liên hoan truyền hình toàn quốc tại thành phố Nha Tra- kKhánh Hòa, ông ta tuyên bố, làm phóng sự ngắn mà nêu gương người tốt việc tốt thì coi như vứt, vì không có tinh thời sự. Không biết lúc này các lãnh đạo Đảng nhà nước có biết không mà giờ đây đưa ông ta lên đây ngồi, và không biết ông có nói về người tốt việc tốt nữa k????????????????

 5. huy ha said

  ối giời. Nghe thằng cha Bình Minh nói thì bán thóc giống. phải công nhận là giỏi thật, tài năng thật, nhưng có một điều là thể hiện tài năng ấy hết sức thô thiển và củ chuối. thế mới khổ chứ.

 6. Ẩn danh said

  Tôi xin kể một kinh nghiệm nhỏ để mọi người hiểu thêm Trần Bình Minh.

  Ngày còn học cấp III TBM là một học sinh giỏi. Đầu năm học cậu thường lên trước toàn trường để thách thức thi đua. Ngày đó cậu tuyên bố cậu thi khối B, và thách thức các bạn toàn trường được điểm cao hơn cậu về toán, hóa, sinh. Ngày đó tôi là một học sinh khá, và tôi thi khối A, nên tôi ko quan tâm lắm đến chuyện thách thức của “dân khối B”. Tình cờ, trước ngày thi học kỳ môn sinh, bố tôi là một bác sỹ lại phụ đạo cho tôi. Thế quái nào điểm môn sinh của tôi lại cao nhất khối. Thế là… Một hôm giữa giờ ra chơi, ở giữa sân trường. TBM xông vào tôi, túm tóc, giật áo. Cậu ta nói đại ý là vì sao mày lại cao điểm hơn tao. Tao sẽ đánh mày. Tôi thực sự sốc vì thấy việc này quá vô lý. Nhưng thấy cậu ta rất hăng máu. Tôi bắt đầu thấy sợ. Cậu ta lúc đó là một thanh niên cao ngất ngưởng và gầy, còn tôi là một cô bé gày gò ốm yếu, tôi dù có chạy cũng không thoát. Cùng đường, tôi bèn cãi bừa: ừ, đánh đi, nhưng đánh nhau thì mày sẽ bị khai trừ đoàn đấy. Ngày đó đoàn viên không được đánh nhau. Mà nếu khai trừ đoàn thì mọi đứa trẻ con đều hiểu có nghĩa là không bao giờ được vào ĐH, cho dù có đạt 30/30. Và bỗng dưng, lời nói của tôi như có phép lạ. Cậu ta đứng khựng lại, vẻ mặt đau khổ và tức giận. Vừa lúc đó, bọn con trai của lớp tôi, và bọn con gái của lớp TBM cùng ùa đến để … bênh tôi. Vậy đấy, chuyện đã lâu, từ ngày Miền Nam sắp giải phóng cơ. Nhưng … non sống khó đổi, bản tính khó dời.

 7. Quang Minh (Ha Noi) said

  Thưa các bác, các anh chị đã viết comment, đối với tôi kỷ niệm xem cái chương trình 16 phút trên VTV1 ngày 4.8 là một kỷ niệm buồn. Cảm giác bực bội, khinh thường, khinh bỉ những nhân vât xuất hiện trong chương trình, nói những lời giả dối, cứ dâng lên mãi không thôi. Thành ngữ ta có câu: một sự bất tín, vạn sự không tin. Phiên tòa xử CHHV không cho dân vào, thế mà ban biên tập chương trình này lại cho một nhân vật nữ đứng ra nói rằng chị ta chứng kiến thấy phiên tòa “xét xử công bằng”. Lộ liễu quá! Coi thường người xem TV quá chừng!
  Hôm nay đọc comment của các bác, lại biết thêm rằng vụ này có vai trò chỉ đạo của anh Trần Bình Minh. Tôi vẫn nhớ TBM với chương trình VKT rất hấp dẫn những năm đầu “đổi mới” 1986. Tôi không ngờ chức vụ, quyền lực, tiền bạc lại có thể làm người ta thay đổi và đánh mất phẩm giá, lương tâm của mình đến mức như vậy.

  • Huynh Nghiem said

   Chuyện Trần Bình Minh ăn hiếp con gái vì ganh tị thời còn la học sinh cũng thể hiện được tính cách của một con người thèm chiến thắng bất chấp thủ đoạn. Nhưng dù sao đi nửa Trần Bình Minh cũng còn được một chút cái tinh thần “yêu và sợ Đoàn TNCSHCM”. Nếu là người thông minh biết lợi dụng cái thân thế ô dù của thân phụ thì Trần Bình Minh cũng chẵng coi Đoàn TNCSHCM là cái quái gì đâu, và cô bé đồng môn chắc phải no đòn vì cái tội điểm cao!

 8. Du de biet said

  TOI KHONG BAN DEN NOI DUNG VTV1 PHAT.NHUNG CACH DAT VAN DE CUA ONG VINH DOI VOI TRAN BINH MINH THAT KHONG VO TU.VTV1 LA CO QUAN TRUYEN HINH CUA QUOC GIA CHU KHONG PHAI CUA RIENG AI.THEO TOI NGHI CACH HANH SU VE NGON TU DOI VOI TBM LA QUA BUC XUC CUA MOT NGUOI GIA.NEN GIANH THOI GIAN CHO VIEC CHAM SOC SUC KHOE TUONG VINH NHE NHU VAY SE TOT BIET MAY?

  • Ẩn danh said

   Trần Bình Minh – Một cá nhân. Nhưng khi làm TGĐ THVN thì anh phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của cơ quan mình.

   Thật hay cho cái cách quy trách nhiệm của cho tập thể, hay rộng hơn là các “cơ quan đoàn thể” thậm chí là “bộ ban ngành” !

  • Ẩn danh said

   Soi guong xem minh la ai ma an noi thieu suy nghi the

 9. công lý said

  Đời trắng đen lẫn lộn. Muốn đánh giá một sự việc cần phải đặt mình ở tâm thế khách quan nhất khi nhìn nhận vấn đề thì moi chính xác được. Còn ở đây, ai cũng nhìn theo sự cảm tính và chủ quan thì rất khó sáng suốt.

 10. dân đen thấp cổ bé họng said

  cụ vĩnh ơi , con nghĩ cũng lạ từ ngày bác Dũng lên đến jo toàn là tụi chệt thắng thầu nghĩa là sau cụ vĩnh , con nghe nói 1000 thằng chệt đang ở cà mau bất hộp pháp , gần bằng 1 sư đoàn , và tụi chệt đang rất thân với Lào anh e của việt nam ta và liên thông qua tới campuchia , tụi chệt đang âm mưu bẽ gãy xương sống của việt nam mình , nếu chệt đánh mình thì từ hoàng sa , lào . campuchia , mình bị bao vây tứ phía , vậy lúc đó việt nam mình sẽ ra sau đây , nếu thật sự có chiến tranh ,

 11. Dũng Thanh Hoàng said

  ở đây cũng chỉ đăng thông tin 1 chiều thôi à, ý kiến của tôi đâu rồi?

 12. hate said

  Hầu hết mọi người làm việc đều vì sợ xếp của mình và quyên lợi của mình. Số người còn lại làm việc vì họ cảm thấy thích làm và vì họ yêu nước!

 13. Hóng hớt said

  Ở đây cũng kiểm duyệt cơ a? Nghi ngờ cái động cơ của cậu đấy Ba Sàm ạ?

  Editor: Hic hic…Không kiểm duyệt, có bác vào quăng bom, cái blog này tan tành thì còn đâu tin cho các bác đọc?

 14. Nam Viet said

  Trần Bình Minh nếu biết nhục thì hãy từ chức

 15. nhà văn Nguyễn Đình chính từ Hà Nội said

  Cám ơn trang BASAM đã có hồi âm ý kiến của tôi trong phần ghi chú chuyển đến nơi nhận thắc mắc của một số bạn đọc về những phản hồi trên trang này không ghi rõ tên tuổi người viết.
  Tôi đã đề nghị mấy bạn đọc đó đọc phần hồi âm của trang BASAM
  Trân trọng.

 16. 1nxx said

  Cảm ơn bác Nguyễn Trọng Vĩnh đã lên tiếng vì lẽ phải. Bọn chúng đã sử dụng 1 cách đê tiện tất cả các phương tiện truyền thông của chúng để duy trì ách thống trị của chúng đối với đồng bào ta và cắt đất đầu hàng nước lạ từng bước.

 17. Nguoi Con Dat Viet said

  sao k dang dc gi ha troi. trag web nay la sao day?

 18. meo den said

  Ai chong lai su doc tai va vuon len su tu o deu bi cho la phan dong ca.Cu Huy Ha Vu la ai,nhu the nao dau ai biet tu nhien dai truyen hinh VN lang xe lam cho noi tieng luon,cam on dai truyen hinh nhen!

 19. tran hung said

  TRAN BINH MINH da e kip day NGUYEN DANG TUAN PTGD ep nguyen dang tuan phai xin nghi viec de leo len PTGD dai truyen hinh VN roi ngoi len chuc UVTUDcong sanviet nam. noi vay trong su vu nay tran binh minh co trinh do nhung ung xu khong van hoa voi cac bac tien boi lam cho cu nguyen trong vinh noi xung len la dung roi ai ma chiu duoc . dung cay lam quan muon noi gi thi noi thoi nay khac xua roi khong nhu thoi nhan van giai pham dau .dung thay dung trong bo may cong quyen thi cu noi gi thi noi dau nhe

 20. Nguoi Con Dat Viet said

  Xin Kính cẩn nghiêng mình chào các bác, các bố, các lão thành cách mạng và xin thật sự chia buồn với bọn quan tham nhũng, mất dạy trong đó có TBM, có NTD, TTS và đồng loạt bọn tham nhũng, tham ô, ăn tiền của dân để làm hại nhân dân vì tất cả chúng mày sắp đến ngày tận thế!

 21. Nguoi Con Dat Viet said

  Xin Kính cẩn nghiêng mình chào các bác, các bô,

 22. […] khi đó một số trang mạng đã đăng tải Bấm thư ngỏ của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi Tổng Giám đốc truyền hình Việt Nam Trần Bình […]

 23. Nguyễn Chí said

  Lại một Báo chính thống đăng tin khẳng định các bog ” lề trái ” là một thứ rác rưởi trên intenet đây các bạn ơi, đúng là ” bó tay chấm com ”
  http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/5/5/5/156061/Default.aspx

  Báo chí lề trái” hay là “rác rưởi” trên internet? QĐND – Chủ Nhật, 31/07/2011, 21:12 (GMT+7)
  QĐND – Báo Quân đội nhân dân số ra ngày 18-7-2011 đăng bài “Vô tình phát tán luồng gió độc”, phản ánh việc một số blogger để blog của mình thành nơi gây hại cho xã hội. Sau khi báo đăng, xuất hiện một số phản hồi chẳng những không phản biện được vấn đề tác giả nêu mà còn xuyên tạc, bao biện bằng cách tự “tấn phong” các blog đó là “báo chí lề trái”. Vậy thực chất cái gọi là “báo chí lề trái” mà họ thường rêu rao gần đây là gì?

  Bằng một sự “phân chia” nguy hiểm, họ đã tự xếp các trang web, blog phản động cũng là một lực lượng báo chí. Bằng hình ảnh ẩn dụ “lề trái và lề phải”, họ cho rằng, lực lượng này đối lập hoàn toàn với hệ thống báo chí Việt Nam và đang tiến hành một “cuộc chiến tranh thông tin” theo kiểu “du kích”. Bằng giọng điệu đầy thù hận, họ đòi phải viết lại lịch sử báo chí Việt Nam đầu thế kỷ 21 để ghi công trạng của những trang “lề trái” này. Bằng lập luận giả dối để đánh lừa dư luận, họ coi báo chí chính thống không còn đáng tin cậy, báo “lề trái” như những “chiến sĩ xung kích”, là “tiếng sét giữa trời quang”, là “kênh thông tin trung lập, trung thực nhất, chuẩn xác nhất”…

  Với sự phát triển của công nghệ thông tin, mặc dù nhiều blog hiện nay tích hợp nhiều chức năng, trình bày không khác một tờ báo điện tử, nhưng “cái áo không làm nên ông thầy tu”. Luật Báo chí nước ta nêu rõ: “Báo chí ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu đối với đời sống xã hội; là cơ quan ngôn luận của các tổ chức của Đảng, cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội; là diễn đàn của nhân dân”. Luật pháp Việt Nam hiện chưa cho phép báo chí tư nhân. Các trang web, blog nói trên cũng không phải là cơ quan ngôn luận của một đoàn thể, lực lượng xã hội nào ở Việt Nam, không được pháp luật thừa nhận thì không thể coi là hoạt động báo chí ở Việt Nam.

  Gần đây, một số trang web cá nhân, blog do vi phạm pháp luật đã bị xử lý. Hầu hết các thông tin họ thu thập và đưa lên blog của mình đều gắn với tư tưởng bất mãn, giọng điệu hằn học. Không ít thông tin nhằm mục đích tuyên truyền chống phá Nhà nước. Khi bị xử lý theo pháp luật, họ bù lu, bù loa kêu rằng Việt Nam “bóp nghẹt tự do báo chí”, “tự do ngôn luận”. Họ kêu toáng lên như vậy mặc dù họ thừa biết rằng, ở Việt Nam không ai bị hạn chế trong việc lập blog và thông tin cho báo chí. Bất kỳ ai có nhu cầu sử dụng blog cũng như đưa tin cho báo chí đều có thể thực hiện hết sức dễ dàng. Còn với các cơ quan báo chí, hiện các tờ báo in và điện tử, cũng như các báo nói, báo hình hằng ngày, hằng giờ đều tiếp nhận thông tin của người dân, cộng tác viên qua rất nhiều kênh: Thư từ, điện thoại, email, fax, gặp gỡ trực tiếp… “Kẻ tung, người hứng”, một số tổ chức quốc tế lại lên tiếng bảo vệ những blogger vi phạm pháp luật, lên án Việt Nam ứng xử thô bạo với blogger…

  Ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới này, không ai có thể nhân danh tự do ngôn luận mà đưa thông tin xấu độc, gây hại cho xã hội và cộng đồng. Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, người luôn kêu gọi tự do internet trên thế giới, cũng từng nói: “Hiện nay chúng tôi nhận ra rằng việc mở rộng internet có những thách thức. Việc này cần đến những luật chơi căn bản nhất để chống lại những việc làm sai trái và có hại. Những lời lẽ thù hận và phỉ báng có thể làm căng thẳng, gây chia rẽ và đưa đến xung đột. Trên mạng, sức mạnh này lại được nhân lên gấp bội. Chiếu theo luật lệ quốc gia và những cam kết quốc tế, Hoa Kỳ có đặt ra một số giới hạn trong vấn đề phát biểu”. Hoa Kỳ là nước phát triển với trình độ tổ chức xã hội cao còn có quan điểm như vậy thì với một nước đang phát triển như Việt Nam, không thể không áp dụng những biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích cộng đồng, lợi ích quốc gia. Luật Báo chí ở Việt Nam không hạn chế quyền tự do thông tin của người dân, nhưng những thông tin gây hại cho cộng đồng thì sẽ bị hạn chế như: Không được kích động chống Nhà nước, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; không được kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước, không được kích động dâm ô, đồi trụy, tội ác; không được tiết lộ bí mật Nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp luật quy định; không được đưa tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống….

  Các chính sách quản lý internet của Nhà nước Việt Nam cũng nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia-dân tộc, lợi ích cộng đồng, hạn chế thấp nhất những tác động tiêu cực của internet. Các chính sách này đã được thảo luận cả trên diễn đàn Quốc hội và Chính phủ và được sự quan tâm của toàn xã hội. Vì vậy, ở đây chúng tôi thấy cần phải trao đổi thêm với một số comment (phản hồi) sau bài báo “Vô tình phát tán luồng gió độc”, rằng không thể viện dẫn các chính sách quản lý internet để “nhai lại” ý kiến “Việt Nam là một trong 10 nước bị liệt vào danh sách “kẻ thù của internet” như tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) đưa ra. Theo thống kê của ITU, cơ quan thuộc Liên hợp quốc thì vào năm 2000, Việt Nam chỉ có khoảng 200.000 người sử dụng internet, chiếm 0,3% dân số thì đến cuối tháng 11-2010 là 27,3 triệu người, chiếm khoảng 31,7% dân số và lọt vào danh sách 20 quốc gia có số người sử dụng internet nhiều nhất thế giới. Hiện ở Việt Nam, có 6 trang mạng xã hội phát triển nhất gồm: ZingMe với 4,6 triệu thành viên, Facebook với 3,5 triệu thành viên và Yahoo có 3,1 triệu người dùng. Các trang còn lại như: Yume với 2,6 triệu người, GoOnline có 1,6 triệu, Tamtay có 1 triệu người dùng… Tổ chức RSF, trên thực tế cũng không đủ uy tín khi đưa ra báo cáo hồ đồ về tình hình sử dụng internet ở Việt Nam. Tổ chức này từng thừa nhận nhận tài trợ của NED, cơ quan bị cáo buộc chuyên sử dụng tiền thuế của người dân Mỹ vào hoạt động đe dọa các nền dân chủ ở nước ngoài và đã bị UNESCO từ chối bảo trợ vì thiếu khách quan khi công bố những tài liệu liên quan đến một số quốc gia thành viên UNESCO.

  Nhìn lại ba loại thông tin của các trang web, blog mà họ tự xưng là “báo chí lề trái” thời gian qua, cũng đủ thấy ngay ý đồ của chủ nhân các trang này. Một là, trước các kỳ đại hội Đảng, kỳ họp Quốc hội, họ dồn dập đưa các thông tin bịa đặt, xuyên tạc về lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Hai là, họ nhặt nhạnh thông tin từ đủ mọi nguồn, kể cả nguồn “thông tin vỉa hè” rồi phát tán các thông tin “ngược dòng lịch sử” để bôi nhọ lãnh tụ, bôi đen lịch sử dân tộc theo kiểu “rước voi về giày mồ ông vải”. Ba là, họ tỏ ra thạo tin, nhanh nhảu đưa những thông tin “hậu trường” về các vụ án, vụ việc kinh tế, xã hội, văn hóa, những tiêu cực xã hội rồi quy kết cho sự yếu kém của chính quyền và kích động lật đổ Nhà nước, lật đổ chế độ… Giọng điệu chửi bới, ngôn ngữ thô tục, “chợ búa”, thiếu văn hóa…, đó không phải là thứ văn phong báo chí, chỉ là thứ thông tin “ba xu” không hơn không kém. Nhiều blogger cũng đã lên tiếng phản đối việc này.

  Đến đây, có thể khẳng định, cái gọi là “báo chí lề trái” thực chất chỉ là một thứ “rác rưởi” trên xa lộ thông tin toàn cầu internet. Tuy có thể ban đầu thu hút sự tò mò, hiếu kỳ của người đọc bởi những thông tin lạ nhưng bạn đọc chân chính sẽ sớm nhận ra chân tướng và không rỗi hơi mất thời gian với loại web, blog lá cải, đi ngược dòng chảy chung này. Không phải ngẫu nhiên mà gần đây, một bạn sinh viên đã có bài viết trên blog nêu ra những “dấu hiệu nhận biết phản động trên facebook, blog, website”. Không ít bạn trẻ đã phản đối những trang này và yêu cầu xử lý chúng để làm trong sạch môi trường internet, giúp người dân được tiếp cận thông tin trung thực, bổ ích
  Tác giả: Nguyễn Văn Minh Phv báo Quân đội nhân dân

  • luận chơi said

   Internet hiện giờ là vũ khí của quần chúng đấu tranh cho TỰ DO,CÔNG BẰNG khi nhà nước không cho báo chí tư nhân xuất bản.Bao giờ có báo chí tư như các nước thì các trang mạng Internet vẫn là lực lượng đáng kể vì nó mang tính quần chúng rộng rãi .Đừng sợ Internet, đừng vơ đũa cả nắm rồi chụp cho những danh từ thiếu VĂN HÓA ,mà hãy biết lắng nghe…để hiểu lòng dân

   • nguoi dan said

    @ nguyen chí : nếu những bài viết rẻ tiền trên báo QĐND của lũ bồi bút văn nô trẻ người mà ngớ ngẩn như loại thằng Ng.V.Minh thì cần gì bác phải trích dẫn cả bài dài tốn đất của ABS.
    Nhưng loại bài đó không đọc cũng biết nội dung là gì rồi. Còn nếu mấy tờ báo đó dám đăng các loại bài của Boxit vn thì mới là chuyện lạ giật gân.

 24. Tay Tang said

  Tôi muốn là người bào chữa cho TBM. Thử hỏi đã ngồi vào vị trí ấy thì liệu có ai không dám vâng lời cấp trên. Tôi tin là anh Minh (TB) cũng đau lòng và hổ thẹn với mình, với con cháu bạn bè mình lắm. Anh ấy không phải là người không biết phải trái đâu. Nhưng không nói theo lệnh thì phải tránh cái ghế ấy ra ngay từ đầu. Tiếc rằng anh Minh không đủ tầm để làm được điều đó, đành chịu bia miệng ít nhất là cũng cho tới lúc về già. Đừng rủa xả anh ấy nữa mà tội nghiệp.

 25. Hanoi said

  Cụ Vĩnh 95 tuổi mà gội Trần Bình Minh là “Anh” như vậy anh này phải 96 tuổi chắc chắn là phải chết rước cụ Vĩnh chứ ạ con chúc cụ mạnh khỏe bình an cho con cháu được nhờ !

 26. Phiên tòa xử Cù Huy Hà Vũ của CHXHCN VN này còn thua phiên tòa của bọn thực dân đế quốc xử Nguyễn Ái Quốc ở HongKong 1931. Hi vọng là có bộ phim lịch sử về phim tòa này, chắc chắn bác Trần Bình Minh và dòng họ sẽ có đóng góp lớn cho sự thành công của phim này!

 27. Hq said

  Chua tung thay phan ung cu dan mang dong dao va gay gat nhu the tu khi toi tiep xuc voi the gioi blog. . Ong TBM va dac biet la ban TTVH TW can phai nghiem tuc xem lai minh. Khong the xem thuong du luan, noi lay duoc, ca vu lap mieng em nhu lau nay duoc nua dau. Lan song dan quyen, nhan quyen da tao thanh suc manh du cuon lu cuop nuoc va lu ban nuoc roi day !

 28. Việt Nam mua thêm hệ thống tên lửa bờ biển

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=c3a401e1-a309-4d6a-8a88-dc6d83d3be0c

 29. Ẩn danh said

  phản động là hành vi trái ngược, bội phản lại ý nguyện, mong muốn của nhân dân .Ý nguyện của nhân dân là được tự do và dân chủ đích thực chứ không phải được mặc áo giấy có in từ ngữ, còn thân xác vật vờ như đang ở trong lò thiêu sống dân Do Thái của SS .

 30. Sự Thật said

  VTV1 lừa dân mình nhiều quá. Hưởng lương từ thuế của dân mà lại mị dân.

  • Ba Xạo said

   QUYỀN &LƯƠNG
   “Hưởng lương từ thuế của dân mà lại mị dân” VTV và bất cứ cơ quan nào cũng đều do Đảng “phân công” lãnh đạo. Họ lãnh lương và có quyền là từ đảng, do đảng, tất nhiên họ phải vì đảng. “Sự Thật” lương không đủ sống, họ sống nhờ quyền, họ phải phản ánh SỰ THẬT..

 31. Ẩn danh said

  Toi khong biet trong chang doi cua ong NTV hoi con quyen the da lam gi? Co loi hay ha.i cho dan VN, nhung nhung loi ong NTV da noi hom nay. Chung ta nen cam on ong da dong gop xay dung lai xa hoi DI LEN XA HOI CHU NGHIA nay.

 32. Phi said

  Tôi ủng hộ dân chủ, tuy nhiên tôi không phải là fan của ông CHHV, tuy nhiên lần nữa là tôi thấy cách hành xử của chính quyền với ông CHHV (2 bao cao su, xử án lấp liếm…) cho thấy họ tự bôi tro vào mặt mình.

  Tôi tôn trọng cụ Vĩnh vì thấy cụ là 1 trong số ít lão thành cách mạng còn lên tiếng vì vận mệnh đất nước, dân tộc. Cụ phê phán cách hành xử của chính quyền/VTV với CHHV là đúng nhưng cụ phê phán VTV gọi trang boxit là phản động rồi từ đó kết luận VTV coi cụ là phản động thi chưa chính xác vì bản tin của VTV cũng chỉ đề cập đến boxit qua vụ chữ ký thôi chứ không trực tiếp nói boxit là phản động (mặc dù cũng cố đánh đồng khi nhắc đén trang boxit cùng lúc với mấy trang mà VTV gọi là phản động). Phê phán CQ cũng như VTV, ta nói đúng, chính xác thì tác dụng lớn hơn.

 33. Minh dại úy said

  Em sợ các Bác Còm quá rồi. Em cứ ngỡ mọi người đều là Cừu nên phát vậy để được lòng Sếp em và em còn có tiền cho con đi du học. Từ nay em xin chừa, con xin lỗi cả họ Trần Bình nhà con…

 34. Yêu Việt Nam said

  Lời nhắn chân Thành đến những người […]:
  ” Những ai còn có LƯƠNG TÂM xin đừng bán rẻ cho quỷ dữ”

 35. ” Khôn 3 năm, dại 1…Phóng sự ”
  Sống như chết rồi !!

 36. salem said

  Trần Bình Minh là mình “bình chân” . không phát sòng chương trình đó thì làm sao mà giữ được chân tại VTV.

 37. CAM said

  Ông Vĩnh ạ. […]
  Giờ là lúc ông nên bỏ thì giờ chăm sóc cây kiểng, đi tập thể dục thư giản, chơi với con cháu và […]…

  Có nhiều hình thức “dối già”(trăn trối), nhưng làm như ông là bất phùng thời. Mỗi người chỉ có một thời sung mãn thôi ông ạ. […]

  Dù theo cộng sản suốt đời, nhưng không có nghĩa là ông tài, […]

  Người ta nói nhiều về tâm lý người về hưu. Từ trạng thái có địa vị, được mọi người khúm núm, […]

  Điều này dễ dẫn đến tình trạng các ông già hưu “kéo bè kéo cánh” (âu cũng là do bộ não thoái hóa-quy luật của tuổi già), chỉ trích chính quyền, chỉ dạy đảng và chính quyền lớp trẻ như con cháu. […] các ông ngã hẵn theo lề trái, trở thành những kẻ điên cuồng chống cộng, phản bội lại cái các ông suốt đời phấn đấu cho nó (Như Trần Độ, Bùi Tín, Dương Thu Hương, Cù Vũ)…

  Hãy tỉnh lại đi, và hãy biết vị trí của mình. Các ông già […]

  Editor: Comment này của nick tự xưng là CAM (Công an mạng), đáng lẽ không cho ra, không phải vì những lời nói trái chiều, mà vấn đề nằm trong cách nói của comment này. Thôi thì cũng xin cho ra ngoài để các độc giả tranh luận.

  Cũng xin nhắc các “còm sĩ”, cho dù là phe nào đi nữa, chúng ta nên tranh luận ôn hòa, nên sử dụng lý lẽ để thuyết phục đối phương và nhiều người khác nghe theo, thay vì chửi bới, chụp mũ, hoặc ngụy biện…

  • Ẩn danh said

   “Lẫn thẫn” mà được như tướng Nguyễn Trọng Vĩnh thì ước gì có nhiều người “lẫn thẫn” như thế cho Đất Nước thân yêu này được nhờ. Chứ “minh mẫn” như bộ máy lãnh đạo csvn bây giờ mà các tay sai là trần bình minh hay các nhóm công an trở thành những kẻ đạp vào mặt người yêu nước (= đạp vào mặt Nhân Dân), gian xảo, bắt cóc người vô tội, hành xử cách ngông cuồng.. thì thử hỏi sự “minh mẫn” và “có học” ấy đem lại lợi ích gì cho Đất Nước, cho Nhân Dân????
   Vùng Đứng Lên

  • CánBộTuyênHuấnCũ said

   Chắc chả ai muốn nói chuyện với bạn Cam này. Thôi, tôi bông phèng một chút cho bạn giảm nhiệt vậy,
   Bởi các bạn cứ còm mãi về những người tên Minh, thì tôi cũng biết một Minh.
   Năm 2011 này, có một anh Minh nữa gặp hạn. Anh này là đồng chí của các anh Minh nhà ta, tuy vậy không phải là người Việt, …
   Đó là Kim Kwang Min, huấn luyện viên đội tuyển quốc gia bóng đá nữ Triều Tiên. Các chuyên gia về Triều Tiên dự đoán, huấn luyện viên và đội tnyển nữ sau thất bại ở giải bóng Thế giới ở Đức, sẽ phải đị lao động cải tạo tư tưởng ở nông trường. Nhưng Min ta vẫn lên gân: tôi không sợ!
   Tôi thì lo anh Minh này sẽ bị “lãnh tụ kính yêu” cho mấy cái đạp vào mặt, rồi bắt hàng ngày vừa hốt phân bò vừa hô:
   ..ảng ..ọng..ản..wôn..ăm! Mệt qúa.

   ợ.

  • Ẩn danh said

   Anh CAM oi,em la phan nu nhi cung tha ham mo cac ong gia dung cam truoc khi mat di con de lai loi hay cho con chau,con hon may anh tre ma khum num hen ha truoc nhung ke cuong quyen de tien.Tuoi tre chung ta ai cung thich: “mot giay loe sang con hon ngan nam le loi” la gi nua anh.

  • Tran Tuan said

   Cho dù bình tĩnh kiềm chế thì tôi vẫn phải xin lỗi để buột miệng: Này thằng CAM! Đồ […] đã vơ đủa cả nắm. Mày đã nhóm lửa căm hờn vào lương tâm cả một Dân tộc đấy!

  • Quýt vườn nhà said

   CAM nói có cái lý của Cam. Quýt này không luận bàn. Nhưng Cam không sợ các bác trong Bộ chính trị chỉnh cho à. Chín bác trong bộ chính trị là người cao tuổi, đã quá tuổi về hưu rồi. Còn lẩn thẩn hay là công thần tự nhân dân và độc giả họ biết thôi. Chẳng thế lực nào che nổi sự thật. Đừng bóp méo sự thật. Những người mà đổi trắng thay đen, bốc lửa bỏ tay người là người xấu. Còn anh Trần Bình Minh có bốc lửa bỏ tay người hay không tự anh ấy biết. Nhưng một điều muốn nói thêm là : Nều bộ chính trị mà ngoan với Trung quốc thì Trung quốc không có các động thái như ta đã thấy. Do vậy phải ủng hộ Đảng. Còn cũng đừng trông gà hóa quốc. Nhìn đâu cũng thấy phản động là bọn THÔNG MANH chứ không phải là thông minh. Từ đó có những cách ứng xử vụng về ảnh hưởng đến sự đoàn kết dân tộc, không tập hợp được sức mạnh dân tộc. Hình như đã mắc mưu Trung Quốc về KẾ LY GIÁN.

   • Đúng vậy cái còm này không cần bình luận, mất thời gian.
    Cảm ơn Admin đã đưa lên để độc giả hiểu cái “ní nuận” của bọn này.

  • Chào a CAM , a có biết những người như cụ Vĩnh có tính tình như thế nào ko ? a có biết chúng ta có câu nói giang sơn dễ đổi bản tính khó dời ko ? Riêng cá nhân tôi không biết cụ Vĩnh như thế nào nhưng tôi dám chắc cụ VĨnh là 1 anh hùng ( như bao anh hùng dân tộc khác) chỉ cần anh hiểu thế là được

  • Bóng Tối said

   Hay lắm nói như thế mới gọi là nói mạnh dạng thốt lên những suy nghĩ của mình tuy lời lẽ có vẽ giống như những người vô văn hóa không như những kẽ ngoài mặt vâng vâng dạ dạ trong lòng thì nghĩ khác .
   Đó là hệ quả của việc đào tạo thế hệ trẻ kế thừa ( được ưu tiên nhận ân sủng) ở chế độ nầy loại người ăn nói lỗ mãng kiểu như thế đang hiện diện chiếm đại đa số tụi nó cho rằng chính những lão thành cách mạng hay những người còn tham gia trong hội cựu chiến binh là rào cản trong những việc làm của chúng nó, luôn học đòi thích sống trong thế giới văn minh tiến bộ mà bản thân kiến thức thì nong cạn ngu dốt được bao che quyền lực có trong tay làm toàn những chuyện nghịch thiên phản lòng dân mưu lợi cá nhân luôn có tư tưởng “đá cá lăn dưa” trong đầu …
   Tôi rất muốn nói về loại người nầy nhiều hơn nữa nhưng thôi hãy để các vị tiền nhân cách mạng có thêm suy nghĩ về con đường mà họ đã buộc nhân dân phải nghe theo

  • Lục Nam said

   Gởi CAM, dù CAM có là gì đi nữa, cũng phải kính trọng người cao tuổi (hiến pháp nước ta có pháp lệnh “người cao tuổi” đàng hoàng nhá, mà ông già “Vĩnh” này cao chỉ thua ông già “Giáp” thôi đấy). Còn bảo cái “ông già Vĩnh” kéo bè, kéo cánh, ông ấy còn ăn cái gì được nữa, mà kéo cho mệt. Bảo ông ấy “chống cộng” thì không đâu, ông ấy là VIỆT CỘNG THỨ THIỆT đấy.Có chống chăng là chống bè lũ “PHẢN DÂN, HẠI NƯỚC” (đang núp bóng đảng CSVN) cai trị đất nước này. Chúng nó bán lẻ, lần hồi cái nước VN này cho bọn TÀU với hình thức cho thuê đất, thuê rừng… tới biển bây giờ… bạn không thấy sao?
   CAM có thấy bác HỒ.. có cái “sổ đỏ” nào không, có tài sản kếch sù không, có chăng là vài đôi dép râu còn nằm trong viện bảo tàng ( “bố già” nhà mình phí đi “phí” dép thật CAM nhỉ) còn cái đám “ăn cắp” tư tưởng của bác HỒ,”ăn cắp” tài sản của nhân dân, đang cai trị dân mình nó có cái gì, chắc CAM cũng biết. Thôi chào CAM

  • Đất Việt said

   Thực ra xã hội nào thì cũng có 3 tầng lớp người (số đông)
   1- Tầng lớp người có sự hiểu biết, có tri thức, có văn hóa … vì cộng đồng, vì dân tộc mà người ta dấn thân.
   2- Tầng lớp người cũng có học hành tử tế, bằng cấp đàng hoàng, hoặc chỉ biết hưởng thụ, hoặc đã bị lưu manh hóa, hoặc đã bị “nô bộc hóa” …
   3- Còn một lớp người nữa thì … miễn bàn, chả biết gì.
   Tôi chắc chắc com CAM trên thuộc nhóm thứ …ba!

  • Bọn bán nước buôn dân tự lột mặt nạ said

   Chửi bới kiểu hạ cấp thế này có hai khả năng:
   1-Mấy người ghét đảng ghét chế độ mạo danh là Công an mật để phơi bày chân tướng bọn người vô văn hóa chỉ biết “còn đảng còn mình”. Cách này theo tôi cũng hạ hạ sách vì dù sáng tác hình tượng điển hình như đã sáng tác một cách sơ sài như trên thì cũng không thể nói được một phần cái đểu giả của bọn người chống cụ Vĩnh, chống trí thức và nhân dân giác ngộ.Hơn nữa lại xúc phạm cụ Vĩnh người mà thực tâm mình quý trọng.
   Đây là nói cho hết nhẽ chữ khả năng này ít xảy ra, vì những người mong muốn giữ độc lập tự do cho dân tộc, có tư tưởng dân chủ hầu như không dùng tiểu xảo chính trị theo lối này.

   2-Công an mật thật muốn khoe với đảng sự đấu tranh quyết liệt của mình nên dùng nick CAM, thể hiện một cách thô bỉ sự hằn học với cụ Vĩnh và các cụ lão thành CM, các bậc nhân sỹ trí thức có những quan điểm giữ độc lập trước TQ. Khả năng này có nhiều cơ sở thực tế hơn vì cách nói năng của CAM đúng với văn hóa hành xử lưu manh vô học vô ơn của bọn còn đảng còn mình.

   Và như vậy, cái còm này phản tác dụng rất ghê, nó là cái tát tự tát vào mặt bọn bán nước buôn dân, là sự tự tử về văn hóa đạo lý của bọn chống cụ Vĩnh và những người yêu nước.
   Càng nhiều Còm kiểu này người ta càng ghê tởm bọn nhân danh lý tưởng để bán nước hại dân và vơ vét tiên của cho đầy túi. Không đảng nào sáng suốt mà dùng bọn người này.

  • MNVN said

   Mọi người nói đều rất hay , rất đúng , thôi tôi chả muốn nói nữa, mà chả biết đây là CAM Tàu hay CAM Việt nhỉ hay là CAM giả ? nhưng nghe giọng điệu hống hách , vô VH và…hỗn láo như mấy tên CB phường đương chức hay bị các ông già “bôn sệt” chất vấn cản trở việc “làm ăn”của họ (tất nhiên chỉ dám nói sau lưng với nhau và họ gọi đó là các cụ LÁO THÀNH CM ) thì tôi cho đây là CAM thật , nó rất giống cái bọn CÁ choai choai mà tôi gặp hàng ngày , thâm chí tôi còn có vài thằng bạn là CÁ nữa , có thằng thì tốt thật(vì là dân VP) có thằng thì tích cách như côn đồ lưu manh .
   Tôi chỉ hỏi CAM một điều : CAM nghĩ thế nào về n` người xuống đường BT phản đối TQ xâm phạm trắng trợn chủ quyền Biển của VN ta vừa qua , họ mang cờ đỏ sao vàng của TQ , ảnh VNG… , biểu ngữ như thế nào? có chống CQ ko? , thật sự khi TV đưa tin này bản thân tôi và n` người x/q chỉ muốn hét thẳng vào mặt chúng nó (TQ) cho hả , bức xúc lắm , vì tôi cách xa HN quá chứ nếu ko tôi cũng muốn xuống đường cùng mọi ng . Tất cả đều rất vô tư trong sáng biểu thị lòng yêu nước, có chỗ để hét, xả lên nỗi bức xúc của mình, ủng hộ NN … thế đấy …
   Vậy làm sao mà CAM sợ gì ? , lo lắng gì ? mắc bệnh nghề nghiệp ah ? mà trấn áp thẳng tay ng BT ? Đạp vào mặt người ta , CAM nghĩ thế nào khi bị ng khác đạp vào mặt? có “a kay” ko? có chứ nhỉ? .Vậy thì CAM nghĩ đi nhé nghĩ xem mình mặc áo gì? , ăn cơm của ai? lĩnh lương của ai?, rôi hẵng nói nhé….
   Thôi tay đau type mỏi lắm ….thế thôi…

  • nga said

   Đúng là ở tuổi cụ Vĩnh lẽ ra phải được an nhàn nghỉ ngơi!Nhưng chẳng lẽ những người đang tự phong cho mình (và bằng mọi thủ đoạn gian trá gắn” mác đai diện nhân dân cho gần 500 tay chân ” bỏ phiếu tín nhiệm mà nếu để dân bỏ phiếu tín nhiệm trực tiếp chắc là nếm mùi trượt vỏ chuối tới 99% ) cái sứ mạng lái con thuyền Việt Nam đến bến bờ “ĐỘC LẬP TỰ DO DÂN CHỦ HẠNH PHÚC” nhưng thực chất chỉ là nói xuông,mất đất ,mất đảo ,mất biển tài nguyên bị vét sạch sành sanh, giăc ngoai xâm ngấp nghé ở biên cương không lo ,lo chông người phản đói hành động ngang tàng của giặc!Cụ phải lấy danh dự và uy tín của mình để lên tiêng cảnh cáo nhăc nhở những kẻ làm càn(vì những người khác động đến những của nợ này thì y như bị bọn điếu đóm như TBM,Qúy Thanh “sẵn có phương tiện đôc quyền trong tay vu cho đủ thứ tội.Thậm chí có người bị dân ghét đến mức hễ thấy mặt là muốn tắt Tivi,thì hàng ngày Đài của TBM xun xoe đưa lên màn hình nhiều nhất!Chúng ta ,thế hệ con cháu cụ Vĩnh phải thấy xấu hổ ,cảm ơn cụ nhiều vì chúng ta chịu bó tay trước thực tế phũ phàng(mặc dù ai cũng biết với những kẻ ngông nghênh đắc chí vưam mù vừa điếc lời nói của cụ như nước đổ lá khoai)

   1

  • từng là hoc tro said

   Các cụ đã nói “Chó đen giữ mực” là vậy.Nói sao cho có văn hóa mới sứng người quân tử.Cụ Vĩnh Đã già mà sao còn minh mẫn,sao còn ít tưởi mà lú lẫn,kém hiểu biết vậy.Mấy năm học tập theo tấm gương Hồ Chủ Tịch mà còn tối vậy.

 38. Hoa said

  Các bác còm mắng chửi anh Minh nhà em ghê quá.Anh Minh nhà em đâu có dám cậy VTV là của nhà trồng được nên tự tung tự tác,ngông nghênh coi trời bằng vung.Chẳng qua là bắt buộc phải vâng lệnh nên đành nhắm mắt làm liều.Không anh Minh nhà em thì anh Mông ,anh Mênh gì gì đó ở địa vị ấy cũng phải thế thôi.Cãi lệnh thì chỉ có nước bị đá văng khỏi ghế,về đuổi gà cho u cháu.Thần thế lắm ,mưu lược lắm mới lên được chức ấy,chứ dễ dàng gì.Vụ việc tối 4 tháng 8 nghĩ cũng cám cảnh lắm,các bác thông cảm cho anh Minh nhà em nhé.Bây giờ anh Minh nhà em ở thế kẹt “Trở đi mác núi ,trở về mắc sông”lòng dạ cứ rối như tơ vò .Các bác đừng khuyên anh Minh nhà em đi gặp thân nhân anh Hà Vũ .hay đi xin lỗi cụ Vĩnh ,khó lắm ,anh Minh nhà em hổng có làm được đâu.

 39. chenh said

  Ten Minh nay luc ve Nghe An lam, suot ngay xuong Cua Lo va sang Xuan Thanh …d’t G chu lam nen tro trong gi. Dan Nghe goi ten nay la cho dem (bon mat)

 40. Du de biet said

  THAT LA BUON CHO NHUNG KE AN COM VIET TUONG MINH HIEU BIET NHUNG CHANG BIET QUAI GI? CHINH CAC NGUOI CHUA HIEU HET VE BAN THAN MINH DUNG ‘AO MONG’.THUC RA GIAI THICH VOI CAC VI CUNG BANG THUA, YEU NUOC MA NHU CAC VI THI CHI CO MAT NUOC. DANH TAU PHAI CO CAI DAU THONG MINH CHU DANH TAU BANG CAI ‘TOI’ THI HOI OI MAT NUOC

  Editor: Ông/ bà viết thế này thì bố thằng nào hiểu ý ông/ bà muốn nói gì.

  • Chắc là ông này muốn gửi những lời này đến “đỉnh cao trí tuệ”, hoặc cũng có thể nói với chính mình.

  • MNVN said

   Hơ! . […] – Có vẻ bạn này ngủ mơ vừa dậy , nói j chẳng ai hiểu !? , chẳng ăn nhập vào đâu , ở cái mục bài này có ai bàn về chuyện ” DANH TAU” đâu nhỉ ? mà tỏ ra ” ngy hỉm” zậy , có ai nói “tôi” thế này “tôi” thế kia j đâu ????

  • Phiên dịch còm của Du De Biet said

   Để tôi phiên dịch cho:

   “Thật là buồn cho những kẻ AN (an ninh) viết còm, tưởng mình hiểu biết, nhưng chẳng biết quái gì? Chính CAC ( công an còm) người chưa hiểu biết về bản thân mình đã dùng “áo mỏng” [ ý nói những công an viết còm trên ABS chưa hiểu hết cái đê tiện của mình khi dùng hai bao cao su đã qua sử dụng để bắt CHHV]. Thực ra, giải thích với các vị cũng bằng thừa, yêu nước mà như các vị thì chỉ có mất nước. Đánh Tàu phải có cái đầu thông minh chứ đánh Tàu bằng công an trình độ i tờ (CAI) – bọn gà toi (TOI) – thì hỡi ôi mất nước!”

 41. Anh Nô said

  Cụ Vĩnh kính mến ơi. Con có một câu hỏi với cụ mong cụ trả lời nhưng anh 3 Sàm lại xóa mất rồi vì có lẽ câu hỏi quá nhạy cảm. Xin lỗi anh 3. Con xin đặt lại câu hỏi, mong anh 3 đừng xóa nữa.

  Con nên tin và theo ai (Đảng phái nào) để thể hiện lòng yêu nước của mình?

  • Phong said

   Sống mà phụ thuộc vào người khác, Đảng phái khác thì thôi bác toi rồi. Con người ta sống phải có nguyên tắc, mục đích sống và lí lẽ cho riêng mình, ai cùng chí hướng thì ủng hộ, thấy việc sai trái thì phản bác, có vậy thôi bác!

 42. Anh Nô said

  Cụ Vĩnh ơi, con quá kính trọng cụ vì những gì cụ làm cho Quốc gia. Cụ là tấm gương hy sinh cả cuộc đời mình vì dân tộc, vì quốc gia mà chúng con muốn noi theo.

  Con có một câu hỏi mong cụ cho con một câu trả lời.
  Con rất yêu nước, con có nên vào Đảng cộng sản Việt nam bây giờ không để con cống hiến cho Quốc gia như cụ đã làm suôt cuộc đời?

  • MNVN said

   Tôi nghĩ nếu hiểu và tôn(kính) trọng cụ NTV thì ko nên đặt câu hỏi như vậy với Cụ , ko cần nói nhiều chắc bạn phải tự hiểu ra chứ? , như kiểu câu hỏi “gài” của CA vậy !!!.
   Nếu muốn bạn có thể hỏi mọi người khác….

  • khách said

   Ngày xưa thì nên, bây giờ thì không

 43. Tung said

  Minh ơi Minh… Thiên hạ người ta đang đào mả bố mày lên kia…kìa…

 44. dân thường said

  Dân thường đã liệt kê ra bốn cái tên Minh đã phản lại dân, bôi nhọ đảng, trong thời gian rất ngắn gần đây.
  Đọc “còm” Thầy bác “Giao Chỉ – 19:47” kể thêm một tên Minh nữa mà cười đến nhức mắt – thế là có 5 cái tên Minh. Tên đầu và tên cuối đều là Bình Minh. Minh đầu là vật Minh cuối là người. Tầu Bình Minh thì đương nhiên là không có tội tình gì. Nhưng tên Bình Minh người kia như vậy có đáng không?
  Minh người đáng phải thêm chữ “súc vật” nếu không biết đường sám hối khẩn cấp.

  Dân thường chỉ nghĩ đến ước nguyện được thấy “bình minh” mà cảm thấy nghẹn nơi cuống họng

  • Minh nhỏ said

   Các bác đừng có tếu táo quá đà, xúc pham đến những người tên Minh khác nhé. Giỏi thì hãy làm được như Hồ Chí Minh đi, đừng có nấp trong bóng tối ném đá, chửi bậy. Quá hèn!

  • Xuânthanh said

   Các bác ạ! cách đây hơn 10 năm quê em còn có một bác Minh nữa mà dân Hà Tĩnh gọi là ” Minh nhớp” đó, ông này tài lắm làmthất thoát của nàhnước nghe đâu trên 100 tỷ sau đó các quan chứcquê em phải bố trí cho ông rất chạy ra nước ngoài ( nghe đâu Canada) thế là tất cả thoát nạn.

 45. […] khác”. ‘Xúc phạm’ Trong khi đó một số trang mạng đã đăng tải Bấm thư ngỏ của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi Tổng Giám đốc truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh. Ông Vĩnh, người nói […]

 46. VTV1 said

  Cụ bực mình làm gì. Dần dần, cái VTV trâng tráo kia sẽ chẳng ai thèm xem. Báo lề phải cũng chẳng ai thèm đọc.
  Hôm 04/8, cháu có xem vì chương trình đặc biệt này lấn cả bản tin thể thao. Bực mình thật.
  Hôm nay 11/8, cái bọn cho cụ là phản động vẫn chưa dám phạm huý khi vẫn gọi tàu TQ là “tàu lạ và tàu nước ngoài”. Vậy hoá ra ai không trung với Tàu thì gọi là phản động. Phần lớn dân ta là phản động.

 47. nhlucdl said

  Một xã hội văn minh không thể tồn tại trên nền tảng dối trá. Những người cộng sản họ cứ tưởng họ đang xây dựng một mô hình kinh tế hiện đại, nhưng thực tế đã chứng minh, đấy chỉ là kinh tế cấp thấp.
  Một điều kỳ lạ được phát hiện là: Khi mình sửa sai thì lại được tung hô là đổi mới. Cái thuật ngữ “đổi mới” phải được gọi chính xác là “sửa sai”. Chế độ xây dựng không có nền tảng, không có tính kế thừa.

 48. Ẩn danh said

  Ôi buồn cười quá các bác chửi thông minh quá cơ

 49. luận chơi said

  Trần Bình Minh hơi thiếu thông minh,tưởng đâu giao cho mình nắm trong tay VTV là có quyền muốn nói gì thì nói ,vì có ai có phương tiện gì để đối thoại hay tranh luận gì với mình được đâu,tha hồ làm văn nô để kiếm huy chương HAI CÁI BAO CAO SU… Mấy hôm nay Trên INTERNET các cụ mắng chưởi cho biết nhục,cả thế giới đều biết Trần Bình Minh bị te tua .Xin từ chức may ra các cụ tha cho!

 50. Com sĩ said

  Kính cụ! loại người như trần bình minh dân mình vẫn gọi là những kẻ ” Ăn com chúa, múa tối ngày” đấy cụ ạ. Tiếc rằng bi giờ cái bọn múa may vì chúa, chứ không hề vì dân nhiều quá. Cơ quan nào cũng có, chi bộ đảng nào cũng có. Nhiều ko kể xiết cụ a

  • Vo Minh said

   Xin duoc gop them rang: nguoi thuc su tra tien luong cho chung la dan day. Lieu ma quay dau , xin mot lan nhaclai ; dua thuyen la nuoc ma lat thuyen cung la nuoc.

 51. Ẩn danh said

  tôi đã đọc và rất hay nhưng không biết viết làm sao ? mong có nhiều bài viết mới nữa để đọc

 52. duc hoang said

  Hang nghin comment chong lai vtv va tran binh minh,ko ro ho co mat day, lo tit ko?Em kim ngan truoc day cung chiu dung duoc vai tuan bi tra tan tren mang cuoi cung cung phai len tieng xin loi khan gia,anh tbm chac se chiu dung tot hon?

 53. Le said

  Tin Tức Tổng Hợp
  Mời Các Bác Ghé Thăm: anlachle.blogspot.com

  • Nguyễn Xuân Đồng said

   Theo giới thiệu, tôi đã vào trang “anlachle.blogspot.com”, song toàn thấy các bài có vẻ quá khích, nên tôi quay ra. Bạn ơi, nội dung blog của bạn cần bớt sự quá khích đi thì anh em mới vào.

 54. giao chỉ said

  Thưa cụ Vĩnh!

  Cụ cũng phải thông cảm với anh MInh “truyền hình” vì muốn ngồi vào chiếc ghế nóng đấy thì phải hợp tác với anh Huynh “tuyên giáo” nên việc Minh alf là chuyện thường thôi, xin cụ bỏ qua cho. Ngoài ra còn vì miếng cơm manh áo của vợ, con và vì danh vọng “hão”.
  Cụ cứ yên tâm Minh mà về hưu thì cũng phát biểu mạnh lắm; đại loại như: ” muốn phát triển, dân chủ thì phải đa đảng..”….hix…hic…..Khổ cho cháu quá. Cu Minh phàn nàn..

  Mà cũng hay…xuất phát từ tàu Bình Minh rồi đén cái anh Minh AN đạp vào mặt nhân dân, anh Minh Dại úy – blog là rác rởi….là phản động rồi bây giờ lại tòi ra Minh “truyền hình” thế mới khổ chứ…

  Chắc vận nước đến hồi suy tàn rồi…

  Điềm báo đây hay “lý điềm”

 55. Bố Vịnh ơi!! Chúng con cảm ơn bố vô cùng!!! Con tin chắc với trí tuệ vô cùng minh mẫn của bố không chỉ làm cho TBM cảm thấy sấu hổ mà còn làm các vị LÃO THÀNH CÁCH MẠNG khác cũng phải suy nghĩ và noi theo bố!!! Chúng con đang muốn làm bộ máy tuyên truyền trong Đảng phải câm mõm lại khi nói rằng:” Các anh (con các vị lão thành CM) kí tên bênh vực TS.LS.CHHV , đi biểu tình là các anh phản lại bố mình, phản lại mẹ mình (!)….”. Bố gần 100 tuổi mà còn minh mẫn thế này là phúc lớn cho dân tộc VN đấy!!!
  Con mong bố bảo trọng

  • xuan bach said

   Thì đảng là cha là mẹ mà, phản đối đảng là phản lại cha mẹ mình, bác Thọ nói nhẹ thôi, không khéo mình lại bị làm cho câm m.. trước đấy, hic hic

 56. Ẩn danh said

  Bác Vĩnh và bác Lâm đã tham gia hàng đầu làm cuộc cách mạng Dân tôc dân chủ nhân dân nhưng lại bỏ qua thể chế mà nhân dân chọn này, làm cuộc binh lửa máu chảy đầu rơi và ly tán nguyên khí dân tộc, sau đó cưởng ép cả nước vào cuộc CÁCH MẠNG CS ,tạo cho bằng được con người CM XHCH ….và kết quả , ngày nay đã tạo được nhiều người bằng hoặc tệ hơn TBM, những “con người” BÁN MẠNG cho cấp trên, những người thừa Đảng Tính và thiếu NHÂN TÍNH……
  Vậy nên chăng: Tiên trách Kỷ , Hậu trách Nhân…..
  Tiên trách Kỷ có nên chăng là những lời ngay thẳng về sự thật, sự cần thiết phải quay về điểm xuất phát ,buổi đầu cuộc cách mạng Dân tôc dân chủ nhân dân để đi lên….Lịch sử luôn ghi nhận những đóng góp giúp cho dân tộc này , cho từng gia đình, từng cá nhân thấy nước này là của Mình chứ không là của Nó .
  TB : Trang Boxit bị quy kết là Trang Phản Động, rộng rãi không chỉ trong nước mà còn thông qua vệ tinh truyền đi ra bên ngoài và ngoài bác Vĩnh ra còn 1 nhân vật, xuyên suốt thể chế, nếu còn nhận biết thế sự , chắc khó giử đều nhip tim???

 57. Dân SG U30 said

  “ Họ phạm luật rành rành, nhưng trong tay họ có dùi cui và còng số 8. Thật trớ trêu nhân dân lại đóng thuế nuôi họ… Hàng ngàn chữ ký của các nhân sĩ chẳng nghĩa lý gì. Rồi bảo ‘ô nhục’, ‘ngu xuẩn’ cũng chẳng làm họ tỉnh cơn mê”.

  […]

  • le Thi Thuy said

   Tôi nghĩ là trang mạng Bauxit Vn không có gì phản động mà họ đã nói thật mà “nói thật thì mích lòng” thôi.

 58. DO NGHE said

  Thưa Bác VĨNH, Bác TOÀN. Đồ tôi rất DỐT Chính Trị, nhưng hâm mộ những con người vì ĐẠI NGHĨA xã thân. Nên mạo muội thưa với các BÁC. Một câu chuyện sự thật, lời cuối cùng của NHÂT LINH Nguyễn Trường TAM:
  ” Đời tôi để lịch sử xử. Tôi không chịu để ai xử cả. Sự bắt bớ và xử tội tất cả những phần tử đối lập Quốc Gia là một tội nặng sẻ làm nước mất vào tay CỘNG SẢN. Tôi chống đối sự đó và tự hủy mình như Hòa thượng THÍCH QUẢNG ĐỨC tự thiêu để cảnh cáo những người CHÀ ĐẠP lên mọi thứ TỰ DO.”. Ngày: 7-7-63.
  Bình luận cái chết của Nhất Linh Nguyễn Trường Tam, ngày 10-7-63. Báo Đài quốc tế bình luận :
  ” Cái chết của văn hào Nhất Linh là những cái đinh đống vào quan tài NGÔ ĐÌNH DIỆM’
  Trong thời gian này, những người còn chút Lương Tâm khốn khổ lắm ! Công An mật vụ đông như kiến, muốn bắt ai, chỉ cần rút lá cờ Giãi Phóng miềm Nam dấu trong mình dơ cao, là đủ bằng chứng buộc tội.
  Ôi ! Sao một chế độ vững mạnh như vậy, mà Bác Sỹ Phạm văn Huyến ” nguyên Giám Đốc văn hóa Nhật Báo NHÂN-DÂN” Tiên đoán: ” MỸ bỏ rơi Độc Tài Gia đình trị, chế độ DIỆM chấm dứt’. Sau này BS Huyến bị Tướng KỲ, đuổi qua cầu Bến Hải !
  Quả thật, ‘ Thiên vọng khôi khôl….”

 59. Dân Việt said

  Lửa thử vàng,lợi danh thử nhân cách! Buồn nôn quá trần bình minh ơi!(tôi không viết hoa )

 60. nga said

  Hồi báo của ông Quát sai, ông ta đổ tại “thằng đánh máy”.Nay Đài của ông Minh sai, ông có định đổ tai “Thiên thần Bóng Tối” Quang Minh không?Thực ra .Đã làm tướng mà phải đưa quân ra làm bia đõ đạn cho mình thì hèn quá!Tôi tin ông Minh không dám diễn lại vở kịch của ông Quát,Khi ngươi ta “dám làm dám chịu”, sao cụ Vĩnh không chiểu theo quân luât goị chỉ huy đơn vị VTV ra đứng trước hàng quân “mẹc xà lù ” cho một trận và phạt ít nhất môt cái bạt tai?

 61. Luat said

  Thực là buồn vì Trần Bình Minh không đủ đạo để làm người quân tử. Không còn bóng dáng anh phóng viên dáng vẻ thư sinh lăn lộn ở rừng Tánh linh nữa. Một TBM đầy quyển lực và không còn dáng người quân tử.

  • dan den said

   Trần Bình Minh (TGĐ đài TH VN) như vậy là láo , hỗn và ngu.

  • long said

   thằng trần bình minh là ai nhỉ.dù là ai nó cũng chỉ là con rối của nhà cầm quyền này mà thôi.vì lợi ích trước mắt chúng làm tất cả những gì có thể. kể cả hành động đê hèn như vụ cù huy hà vũ../

 62. đinh gia tao said

  một ông già bằng ba ông giỏi. mang bau xite là mạng của những người trí thức có tuổi ,tâm huyết với đảng yêu đất nước mà có những kẻ con cháu hỗn với cha ông .đúng là họ nhà TÔM rồi

 63. Bới rác said

  “…Mảng ấy trên VTV1 bới xấu đời tư của Cù Huy Hà Vũ sau khi anh ta đã bị Tòa phúc thẩm y án tù 7 năm…”

  Cụ Vĩnh dùng rất đắt hai từ “bới xấu” và “sau khi” !
  Con vái sống Cụ 3 cái rất lễ phép và Kính chúc Cụ sức khỏe.

 64. Người không tham dự tiệc dù được mời said

  Cái ông TBM chắc cũng hạng người tầm thường. Vấn đề đặt ra là tại sao những người kiểu đó lại được làm việc tại các cơ quan như thế. Theo tôi thì TBM nên từ chức đi. Nếu là quân tử không nên làm những việc như vậy. Chính trị là bẩn thỉu và thủ đọan. TBM nghĩ sao nếu khi ra ngòai đường mà bị người ta bịt mũi???

  • phan vu to tam said

   trần bình minh mà tử chức là chuyện ….quá lạ ở VN mình.Tội gì từ chức,đang lương cao,bổng hậu và rồi từ từ có thể còn lên cao nũa.Nhân cách của rất nhiều người đương chức hiện nay là vậy !.Mặt họ đã được sơn một loại sơn dày hơn ….. mo nang mà.trần bình minh nghỉ thì lại có kẻ khác sẽ còn ghê tởm hơn nữa ấy chứ.Những NGƯỜI là NGƯỜI phần lớn đã ….”.nghỉ chơi” hoặc bị họ đẩy ra ngoài gần hết rồi.Hy vọng gì!

 65. Cảm động vì những lời tâm huyết của bậc lão thành cách mạng VN. Một người đã cống hiến cho VN bao nhiêu tâm huyết. Lẽ ra Cụ phải nghỉ ngơi. Nhưng vận mệnh nước nhà không để Cụ thảnh thơi. Thật buồn và đáng xấu hổ cho cái đám con cháu ngày nay (thiểu số) chúng nó cam tâm quay ngoắt lại lịch sử cha ông, bán rẻ đất nước….Nhục nhã quá Cụ ơi! (Cụ Giáp thì còn chưa biết ngày nào ra đi…) Còn các Cụ khác, sao cũng im ắng quá…Không sao cụ ạ, số phản quốc hại dân kia cũng chỉ là số ít thôi, 90 triệu con dân Nước VIệt sẽ không để cho chúng làm mưa làm gió được mãi đâu! Lịch sử rất công bằng. “Cái gì của Xêda sẽ trả lại Xêda”! Kính chúc Cụ mãi mạnh khỏe cùng con cháu.

 66. TÔI KÍNH TRỌNG BÁC VĨNH

  Tôi không xem vtv1 vì xóa chương trình vtv1 từ lâu;
  Nhưng nếu tôi là TBM tôi cũng làm vậy… và còn “hay” hơn!
  để mọi người đập ty vy bán ve chai…

 67. Trần Quốc said

  PHẢI LÀ con người trọn đời yêu nước thương dân và trí tuệ trác tuyệt ngay ở lúc cao niên như các Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, bác Phạm Toàn, Bác Nguyên Ngọc mới có thể nói những điều được nhiều triệu người kính phục và biết ơn.

  PHẢI LÀ con người hết sức tự tin một cách vô tư trong sáng vào sở học và lương tâm của mình như Tiến sĩ CÙ Huy Hà Vũ mới có thể luôn giữ được tư thế ngẩng cao đầu tại các phiên tòa xét xử mình.

  PHẢI LÀ con người quá ư tha hóa (nếu không nói là táng tận lương tâm) như Trần Bình Minh mới có thể dùng đến 15 phút truyền hình để bôi nhọ một ” tráng sĩ ngã ngựa” và vu khống trang mạng Bôxit là phản động.

  PHẢI LÀ con người rỗng tuyếch và lố bịch như Quý Thanh, Nguyển Văn Minh mới có thể chửi bạy, cắn càn, xuyên tạc nhố nhăng.

  “PHẢI LÀ con người có lòng căm thù ghê gớm và thú tính tột cùng như đại úy công an tên Minh mới có thể đạp vào mặt một người đồng chí.”

 68. Cưu chiến binh said

  CHHVũ là tên phản động dám bôi nhọ hai cuộc khang chiến cứu nước của dân tộc VN.
  Ai bênh CHHV, kể cả ông NTV, Bauxite đều là phản động. Lẩm cẩm rồi các cụ “lão thành”

  • Ẩn danh said

   Bác nên đọc những bài viết của CHHV và tường thuật phiên tòa của JB Nguyễn Hữu Vinh trước khi comment nhé.

  • perter Pan said

   hoc sinh tieu hoc noi !
   cuu chien binh nay chac la thuong tat nang lam roi neu mat tri thi ve nha ma nghi ngoi con len mang lam gi nua them nang benh day
   ngu di cho vo con nho, nen giu gin suc khoe thi tot hon , khong se gay tai hoa cho gia dinh day, nho uong thuoc an than deu dan nhe
   mong cuu chien binh nay khoi benh

  • văn thinh said

   QUANG MINH có vài lời với CỰU CHIÊN BINH (CCB)
   Tôi không biết ccb đã đoc những bài viết của CHHVchưa và nếu đoc rồi thì có hiểu không mà nói CHHV bôi nhọ hai cuộc KC cứu nước của dân tôc ?Nói như vậy là vu cáo đấy Những bài viết của CHHV hay và đúng đến nỗi cả hai toà án không giám công bố ,ông CCB chắc chỉ nghe như mấy cái loa con vẹt ,mấy cái báo con cừu.Hàng ngàn trí thức nhân sĩ văn nghệ sĩ nhà báo,nhà cách mạng lão thành,cự lãnh đạo cao cấp . Họ không mù quáng đâu ,họ có nhãn quang và tầm cao trí thức bậc thầy của nhiều nhà có cuông vị lãnh đạo đáy . Họ dám công khai lên tiếng chống đấy. Có dám tranh luận với họ không hay cứ làm kiể bí mật hãm hại,bôi xấu?Đừng mang danh CCB mà làm nhục cho CCB . Hãy học và đọc,mở rộng hiểu biết..Đừng nói bừa mà thiên hạ khinh.

  • MNVN said

   CCB có thể tham khảo về CHHV ở đây:
   http://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%B9_Huy_H%C3%A0_V%C5%A9#Y.C3.AAu_c.E1.BA.A7u_s.E1.BB.ADa_.C4.91.E1.BB.95i_Hi.E1.BA.BFn_ph.C3.A1p

   Nói thêm: cá nhân tôi cũng ko đồng ý hoàn toàn với phát biểu này của ông CHHV “…Không có Đảng cộng sản Việt Nam thì Độc lập dân tộc và Thống nhất đất nước vẫn cứ đến với người Việt Nam như lịch sử đã minh chứng trong suốt hai nghìn năm qua… Chắc chắn, Hai Bà Trưng, Lý Bí, Triệu Quang Phục, Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh, Lê Hoàn, Lý Công Uẩn, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Nguyễn Huệ không phải là Đảng cộng sản Việt Nam hay ủy viên trung ương Đảng cộng sản Việt Nam khi tiến hành thành công các cuộc chiến tranh đánh đuổi quân xâm lược phong kiến Trung Hoa để giành Độc lập dân tộc hay để thống nhất đất nước…” Bởi vì ta không thể phủ nhận vì nó đã xảy ra (và cũng ko có gì CM được ngược lại ) vai trò của ĐCSVN và HCM trong đó có cả cha anh của ông CHHV trong công cuộc đấu tranh giành độc lập 8/1945 và C/thắng ĐBP 1954 , vì nếu như vậy thì ông CHHV phủ nhận cả ông Cù Huy Cận , đồng thời cả g/đ chống Mỹ 1954-1973 ( Mỹ rút khởi MN VN) , còn g/đ sau đó thì tôi đồng ý . Tuy nhiên cũng ko thể nói đó là “bôi nhọ” .Ý này tôi nói có gì trái ý thì các bác “chém” nhè nhẹ thôi nhé !

   Cho nên nói ông CHHV bôi nhọ 2 cuộc k/c của CCB là ko c/x đồng thời CCB “túm” tất cả là Phản động kể cả tướng NTV là sự xúc phạm , bản thân tướng NTV đã trải qua các thời kỳ của ĐCSVN ,ở bài viết này chỉ nói đến VTV đã làm một việc “tự đánh mất mình” là c/x

   • NôMãiNgànNăm said

    Không thấy ai chuyện trò cùng bác, tôi xin vu vơ vài dòng.
    Ý kiến của ông Cù Huy Hà Vũ về vai trò của Đảng CS VN trong việc giải phóng dân tộc, tôi có suy nghĩ:
    1. ông Vũ đã lấy làm tiếc vì nhân dân VN đã bị Đảng CS lợi dụng lòng yêu nước, tuy dân ta được giải phóng khỏi ngoại xâm, nhưng lại bị đô hộ bởi độc tài.
    Thế hệ cha ông chúng ta, như ông Cù Huy Cận, đã không thể ngờ đất nước ta lại… nông nỗi này.
    2. Tôi nghĩ, gíá ông Vũ đừng đưa ra lịch sử VN để dẫn chứng thì tốt hơn, đưa ra sẽ dễ bị người ta nghi ngờ, vì thời thế cách đây nghìn năm nó khác, môi trường khác, vũ khí khác…
    Nhưng nếu ông đưa ra dẫn chứng các nước khác ở châu Á cũng là thuộc địa của phưng Tây trong thế kỷ 18, 19, 20, không cần Đảng CS mà vẫn có độc lập tự do, tôi thấy dễ thuyết phục hơn. Tiếc…
    Âu cũng là cái số phận hẩm hưu của dân
    tộc mình.

   • MNVN said

    Cảm ơn bác đã chia sẻ ! , tôi cũng có suy nghĩ như vậy , chính cái này đánh vào tính “ngạo mạn” của ĐCSVN , là cái làm họ bực mình nhất và muốn buộc tội …

  • Khách said

   Ông CCB này mà bảo ổng giết bố để chứng minh lòng trung thành với thủ trưởng, đảm bảo ổng chơi liền.

   • Dan Viet said

    Chắc tay này chỉ là mấy anh an ninh mạng ăn lương thôi các bác ạ, bận tâm làm gì với hạng “cẩu mã chi trung” hả bác.

 69. là người ... phải hiểu... said

  Chúng ta không ai không có một thời cắp sách đến trường và được học những điều hay lẽ phải ĐẠO ĐỨC LÀM NGƯỜI do các vị thánh hiền để lại dạy bảo con cháu sống làm sao cho đúng là một con người nhưng rất tiếc chế độ nầy đã thay thế nó bằng một loại đạo đức mà không ít người đã ngậm đắng nuốt cay chứng kiến những chuyện dở khóc dở cười trong xã hội hiện tại đó là ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG , loại đạo đức ấy sẵn sàng bóp méo tất cả sự thật nếu cần thiết để đạt được mục đích,họ luôn “dụ dỗ” những ai thiếu kiến thức hoặc tham lam vật chất để trở thành công cụ cho chúng mặc tình sai khiến nếu những ai có tư tưởng khác với tư tưởng do họ đặt ra thì bị cho là có tư tưởng phản động và sẵn sàng ra tay trừng trị bằng mọi thủ đoạn gian trá như họ đã từng làm trong thời gian gần đây

 70. Bốn MInh said

  Kính gửi Ông Trần Bình Minh VTV . Cụ Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh nói ngay đầu thư Cụ là bạn thân của Cụ Trần Lâm,thân phụ của Ông. Ông Minh gọi Cụ Vĩnh là phản động thì hóa ra Cụ Lâm chơi với phản động và Cụ Lâm cũng là phản động. Như vậy Cụ Lâm là phản động đã sinh ra và giáo dục Ông Trần Bình Minh và Ông MInh là con phản động. Sẽ xẩy ra 2 tình huống
  1/ Ông Minh nói Cụ Vĩnh là phản động và như vậy có thể là vô tình ông nói Bố mình- Cụ Trần Lâm là phản động
  2/ Ông đã được đào luyện trở thành con người khác, không phản động, và đối lập với bố mình là phản động . Và thật sự ông đoạn tuyệt với Bố mình- Cụ Trần Lâm.
  Tôi là dân đen ít học, hiểu nôm na như vậy, kính xin Hương Hồn Cụ Trần Lâm tha thứ, kính chúc Cụ yên giấc ở cõi vĩnh hằng, đừng bận tâm gì với đám cháu con ngày càng hư hỏng. Nếu Ông TB Minh có thì giờ đọc com. này và dũng cảm thì chỉ giáo giúp tôi sáng mắt , sáng lòng. Đội ơn ông

  • Việt said

   Bạn đừng lý sự “cùn” như thế. Phường tiểu nhân nó không từ thủ đoạn nào đâu kể cả cha nó đấy. Thật buồn cho đất nước là “phường tiểu nhân” đang thắng thế, bác ạ.

  • nguoi viet said

   Thằng con đấu tố bố là chuyện thường trong cải cách ruộng đất, đó là […]

 71. CAM LU said

  Thưa Bác Vĩnh già đầu như Ô. Đồng sỉ Nguyên còn phải ngậm xôi chùa làm thinh quay 180 độ nửa là! Thôi Bác xá cho con cháu kiếm cơm mai mốt no đũ rồi chúng nó bỏ Bác ở lại mà chống tàu khựa.!!!

 72. Ban_doc said

  Trần Bình Minh có phải là đứa con BẤT TRUNG, BẤT HIẾU, BẤT NGHĨA với các bậc cha chú và các bậc tiền bối hay không ?

 73. Lã Mai said

  Khổ quá !quít làm cam chịu !!.. cụ Vĩnh gửi thư cho Trần Bình Minh T.W ủy viên Tổng Giám Đốc VTV chính là gửi cho cả lớp người đáng tuổi con cụ nay đang gọi ông cha chúng là phản động ,bỏ tù người yêu nước mà vẫn nhận mình là cộng sản cầm Mác ,cầm Lê đang dùng mọi cách để :” giết ! giết nữa !bàn tay không ngơi nghỉ”…những ai chống tao làm giầu cho ba đời con cháu tao

 74. Minh Buồn said

  Chỉ trong khoảng 20 ngày có đến “3 MINH ” bị thiên hạ phê phán :
  – ĐẠP BẬY
  – VIẾT BẬY
  – NÓI BẬY.
  Đúng là tụi này làm mất mặt ,xấu hổ, đau khổ cho những người có tên ” Minh”

  • THAT DANG XAU HO CHO NHUNG NGUOI MANG TEN ”minh”. Lam viec trong ba bo to nhat va quan trong bac nhat VN la : Bo QP -Bo CA va Bo VHTT.

   Editor: Không phải tất cả những người tên Minh đều đáng xấu hổ. Chỉ là những tên Minh nào làm bậy thì mới đáng xấu hổ thôi bác ạ, có hàng ngàn/ trăm ngàn người tên Minh khác không làm sai thì không có gì đáng xấu hổ cả, chúng ta không nên quơ đũa cả nắm.

   • hehe said

    hehe.. còn thiếu một cao thủ NGHĨ BẬY nữa là thành TỨ TRỤ rồi ! hehe… lúc đó anhba tha hồ ” điểm…mặt”

 75. […] Theo Anhbasam […]

  • Nguyễn Xuân Đồng said

   XEM VTV HÔM QUA, THẤY ÔNG PHẠM MINH HOÀNG NOI GƯƠNG LUẬT SƯ LÊ CÔNG ĐỊNH SÁM HỐI VỀ VIỆC MÌNH TRÓT DẠI THEO “VIỆT TÂN” MỚI THẤY ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ THẬT TRÍ TUỆ, THẬT CAN TRƯỜNG. TÔI NGHĨ CỤ CÙ HUY CẬN DƯỚI SUỐI VÀNG CHẮC CŨNG TỰ HÀO VỀ ĐỨA CON TRAI CỦA MÌNH. CÒN CHUYỆN ÔNG HUY CẬN MẮNG ÔNG HÀ VŨ LÀ BẤT HIẾU CHỈ LÀ CHUYỆN TẦM PHÀO CỦA MẤY ÔNG CỘNG SẢN LƯU MANH Ở PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN MÀ THÔI.

   • Vo Minh said

    Toi nho trong bo phim nao do, cu Nguyen Sinh Sac cung mang Nguyen Sinh Coong la do bat hieu khi den tu biet de di lam tren tau thi phai?

   • Phong said

    chuyện trong gia đình có này cái kia cũng bình thường, tôi thích sống tự do nên dọn ra ở riêng, đi biền biệt nên bị mắng là bất hiếu hoài đấy thôi

 76. Lục Nam said

  Kính thưa bác Nguyễn trọng Vĩnh.Chữ “phản động” bây giờ đã được hiểu theo một nghĩa khác rồi bác ạ!
  “TẤT CẢ MỌI HÀNH VI, LỜI NÓI LÀM THIỆT HẠI ĐẾN TÀI SẢN, QUYỀN LỢI CỦA TẬP ĐOÀN CAI TRI ĐẤT NƯỚC NÀY, (NÚP BÓNG DƯỚI DANH NGHĨA CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM)LÀ “PHẢN ĐỘNG”. Được biết tuổi tác của bác đã vào hàng đại thọ,mà vẫn quan tâm đến tình hình đất nước, quả là một sự hy sinh sáng ngời, cháu không biết nói gì hơn, chúc bá trường thọ

 77. Người Việt nam said

  Ông Vĩnh ơi đọc bài viết của ông xong thấy tự hào và sung sướng quá :Từ hôm vô tình được xem 15 phút phóng sự đến nay cứ ấm ức trong lòng muốn đập vơ cái ti vi đã phát phóng sự nhung nhà nghèo quá.Giá mà cụ Võ Nguyên Giáp còn mạnh khoe trắc cụ cũng có đôi lời.
  Thật vui nhưng sao truyền thống quân đội ta nổi tiếng khắp năm châu vậy mà các tướng lĩnh lão thành chẳng ai dám lên tiếng.Chúc ông luân khỏe.

 78. hai said

  kinh mong cu suc khoe truon ton tho hon 100tuoi de con lam gia cat luong cho bon con chau noi theo hoc tap va thuc hien lam sao xa hoi viet nam som co tu do dan chu va cong ly ?moi nguoi deu phai tuan thu song va lam viec theo hien phap va phap luat .len ra luat moi la tong bi thu chu tich nuoc hoac thu tuong neu vi pham phap luat deu bi xu ly va truy to truoc phap luat .neu co duoc nghi quyet day thi do dam thang nao lam lao va sang bay day

 79. Ngọc Sơn said

  Thật cảm phục cụ Nguyễn Trọng Vĩnh . Ở tuổi cụ đáng ra từ lâu phải được nghỉ ngơi cùng con cháu . Nhưng trước những bất công trong xã hội , cụ vẫn trăn trở nói lên tiếng nói của nhân dân . Cụ thật sự là hiệp sĩ chân chính .Nếu như những hãng truyền hình tên tuổi như CNN, BBC .v.v.nói thì mới đang lo. Nhưng họ chả làm thế . Chính vì thế họ mới có uy tín . Còn truyền hình VTV của Việt Nam ta , ai cũng biết : Nó có NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ là công cụ tuyên truyền của Đảng cộng sản VN bất chấp thực tế trái phải , thực hu ra sao . Miễm là có lợi cho Đảng . Theo tôi ,ông Trần Bình Minh BẮT BUỘC PHẢI LÀM theo lệnh mệnh của ai đó thôi. Và họ cũng chỉ lừa bịt được những người dân ít học tội ngiệp thôi.
  Các bạn cũng thông cảm cho VTV vì nó tồn tại ở một đất nước Độc Đảng và Độc quyền , nên không thể trung thực được!

 80. Giấu Tên said

  Có một ý mà cụ Nguyễn Trọng Vĩnh chưa viết, tôi xin viết ra đây: “Hay là anh không hiểu được nghĩa của hai chữ phản động? Nếu vậy, anh rồi sẽ áp hai chữ ấy cho Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp và các nhà lãnh tụ và lãnh đạo khác”.

  Còn đây là ý của tôi với TBM, thưa các bạn: “Anh không có trí óc và trí khôn để làm TGĐ Đài THVN; Anh nên về đi, đừng để cho đến lúc nhân dân phải cất lời “đồ ngu” với anh”

 81. Người Pleiku said

  Trần Bình Minh bán mình rồi
  Trước đây mình xem Trần Bình Minh như là thần tượng, nhất là loạt Phóng sự về vụ phá rừng Tánh Linh thì Trần Bình Minh chiến đấu trung thực mạnh mẽ.
  Rồi lên Tổng GĐ VTV thì quay ngoắt 180 độ, làm bài “sự thật về CHHV” cho phát sóng thật là tệ hại.
  Trần Bình Minh đã thay đổi bản chất rồi, không còn như xưa nữa, thần tượng sụp rồi!!!
  BS: Hic! E là quá cả khi phong thành “thần tượng” và cả khi cho là “sụp đổ” nếu như hình dung ra một con rối láu lỉnh.

 82. Lê Công Bằng said

  Thôi cũng đừng quá trách VTV, Cha ông ta xưa đã nói: “ăn cây nào rào cây ấy”, dẫu cái cây ấy chẳng đem lại ngọt bùi chi cho thiên hạ, nhưng chả lẽ ông chủ bảo mày phải “rào” lại cho tao mà không làm à? Không rào thì tao cúp lương ! Tao đuổi việc ! Tôi đố 1 TBM chứ 10 TBM cũng bó tay. Lý (có thể lý cùn) của kẻ mạnh bao giờ cũng thắng. CHHV làm sao chọi được NTD. lý lẽ CHHV rõ ràng, hợp hiến nhưng quan toà của NTD bảo sai thì ai vào đó làm trọng tài, mà đối chiếu xem xét ai đúng ai sai ?

  • Võ Danh said

   Đồng ý với bạn. Công lý nằm trong tay kẻ mạnh rất nguy hiểm

   • dân thường said

    Người mà bị gọi là “kẻ” thì có nhiều loại. Nếu là “kẻ mạnh, kẻ cướp…” thì không dược chấp nhận.

  • ĐCS said

   Nếu là người có tài thật sự thì sợ gì không có cái để mà làm, để mà ăn, để mà hưởng thụ, cần gì phải làm những chuyện dơ bẩn để mọi người khinh rẽ, ngụy biện cách mấy thì cũng không thể che mắt được mọi người,loại người nầy nếu là người khác không phải là NTD thì ông ta cũng làm vậy thôi

 83. Khách01 said

  Trước tiên tôi cảm thấy vui mừng và hết sức kính trọng về lá thư này của Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh với những lời khí khái mà những người làm chương trình đó tại VTV1 khó lòng chụp cho Cụ cả cái mũ “phản động”!

  Kế đến, xin nhắc bạn Trung ở comment 11.08.2011 lúc 12:41, rằng chớ có chơi cái trò bỉ ổi, cố tình lộn sòng như VTV1, khi so kè bài của Cụ Vĩnh với Bác Toàn. Hai người ở hai cương vị khác nhau nên các viết khác nhau là đương nhiên. Một người là chính trị gia và thâm niên cách mạng, đã từng trải những giai đoạn gian khó nhất của đất nước, nên lời văn phải mạnh và trực diện. Một người suốt đời là phó thường dân, daỵ học và viết văn, thì đương nhiên có lời lẽ mềm mỏng và không thể “đập” trực diện.

 84. le anh xuan said

  Hãy thử đứng lên “một điểm cao” nào đó để nhìn toàn cảnh xã hội Việt nam ta xem sao?
  Ngào khơi: biển đông thế nào?
  Trên đất liền: những hoạt động về mọi mặt của T Q ra sao?Đối với Lào và Campuchia chúng mua chuộc, đầu tư với mục đích bao vây ta.
  Trong khi đó trong nước tình trạng tham nhũng không giảm mà càng phức tạp điển hinh như vụ Vinasin.
  Sự bất đồng chính kiến ngày càng tăng, số vụ bắt giữ nhóm thanh phần này ngày càng nhiều lên.
  Nhân dân bất bình về tình trạng đất bị thu hồi gây khiếu kiện kéo dài
  Các hoat động của nhà nước trong bào vệ chủ quyền gây nhiều nghi ngại trong các tầng lớp nhân sĩ trí thức và nhân dân từ đó hình thành các cuộc biểu tình yêu nước.
  Cách hành sử thiếu minh bạch, không đúng trình tự pháp luật , thậm trí sai lệch bị phản đối sâu rộng như vụ Sầm đức Xương, Nguyến trường Tô ở Hà giang và gần đây nhất là vụ Cù huy hà Vũ.
  Đau xót hơn cả là những người yêu nước chân chính bị đánh đồng với kẻ phản bội. và những người yêu nước bị đẩy về phía kẻ thù.
  Đúng là cảnh “nồi da xáo thịt” trong lúc bên ngoài kẻ thù đang nhăm nhe xâm chiếm.

 85. Đúng là một sự khởi đầu nhục nhã nhất của một đời làm người.

  Người xưa nói chết vinh còn hơn sống nhục. Nhưng những kẻ coi miếng ăn và danh lợi to tới mức có thể bán rẻ cả lương tri (mà một người bình thường nhất cũng phải có) thì miễn bàn được nữa rồi…

  (nhờ anh Ba xóa giúp cái còm trước, bị sót chữ – Cám ơn!)

 86. Yêu Việt Nam said

  Có một thực tế là các cán bộ lão thành khi về hưu thì mới lên tiếng, nhưng khi họ đương chức cũng có rất nhiều vụ việc xảy ra thì họ lại im lặng hoặc giả vờ không biết. Vì vậy, họ đừng nên giả thói đạo đức giả ra để khuyên răn những người khác, họ biết rằng hiện nay họ đã hết thời nên mới dám nói thằng, nói thật.
  Theo tôi những người này cũng chẳng hơn gì những người mà họ đang chỉ trích hiện nay, có khác chăng là họ không còn gì để mất, nên lôi những gì còn ấm ức trong lòng hoặc những kinh nghiệm mà bản thân họ đã làm trong thời gian đương chức đương quyền ra để phê phán mà thôi.
  Thật là nực cười! Trước khi phê phán người khác, họ hãy tự kiểm điểm lại xem trong thời gian đương chức họ đã làm gì được cho dân và đã phạm những lỗi gì với dân với nước!

  • Ẩn danh said

   Vay thi theo ong, Bac ay ve gia van phai tung ho nhung dieu sai trai cua xa hoi,hay Bac ay nen tu mac benh cam khau.Toinghi ong la CAM nen moi noi vay.

  • Lang Thang said

   Ông này có lẽ là gốc Tàu định phá hoại đất nước này, hay là người Việt dòng họ Trần ích tắc hay sao mà ông viết hay quá hỉ. Ông không phải là yêu Việt Nam mà là kẻ giả danh và bán nước

  • Luận điệu của Yêu VN cũ mèm rồi, và cũng được giải quyết từ lâu về mặt lý luận rồi.
   Ngoài ra, còn có một điều, bất kỳ ai, bất kỳ thời kỳ nào mà họ nói đúng thì mọi người nên ủng hộ, ít nhất là ủng hộ cái phát biểu ấy. YVN có gì thắc mắc nữa không?

  • Đừng lải nhải sao ngày xưa có quyền thì không nói said

   Tôi ghét bọn người có kiểu phủ nhận này , muốn mửa vào cái khệnh khạng của chúng, dù đó là bọn “còn Đảng còn mình” trong chế độ hay bọn cố chấp cực đoan lưu vong. Con người có lúc sai lầm hoặc hèn nhát. Khi người ta đã lớn lên hoặc vượt lên mình để đóng góp xây dựng xã hội mong chuộc lại lỗi lầm ngu dại ngày xưa thì mình phải trân trọng ghi nhận chứ! Bọn người dè bỉu kia có mấy ngừoi đưa ra được những ý hay và đúng lúc như ông Nguyễn Văn An đã đưa ra tren VNN không? Hãy phản biện, đừng lải nhải rằng sao trước kia họ không nói. Họ không thích nói, họ sợ, họ không thèm nói, họ vừa mứi hết ngu, họ vừa lớn dậy, thế thì đã sao? Ngày xưa họ không nói chưa nói thì những ý kiến hôm nay của họ không có giá trị ư?

   • nemo said

    Người khôn thì biết trước vũng bùn mà tránh còn người ngu mới phải bước vào vũng bùn sau đó mới tránh vũng bùn sau . Còn ở đây biết vũng bùn mà vẫn bước vô . Khi người đã lấm lem rồi ra còn hô trước đây tao biết có vũng bùn nhưng …. thế thì là loại người gì nhỉ . Cái đất nước này cũng vì những kẻ như vậy mới ra nông nỗi này.

  • Người Sài gòn said

   Người yêu nước Ơi, đọc cái Com. của mi mà ta muốn ói. Ta phải gọi là “Mi” bởi mi không xưng đáng để có từ Ông, anh, vv…
   Cái lối Com, của mi ta đã biết mi là ai rồi.
   Xét về mọi mặt, xã hội VN hiện tại,Tướng Vĩnh là Lãnh tụ tinh thần của dân tộc Việt,
   Kẻ vô học, thiển cận như ngươi không xứng đáng

  • Cái giọng này nghe quen quen. Hãy đi vào vấn đề chính đi ông.

  • Thành Ca said

   Chống lại sự thay đổi tích cực là phản động. Bác thử xem lại xem mình nói thế có chống lại sự tích cực không?

   Nói chung: Tất cả những ai, dù trước đây họ không thật tốt nhưng giờ đây họ có những lời nói cho dân, cho nước thì đều rất đáng trân trọng và ghi nhận. Ở đây chúng ta nói chuyện quốc gia, không nên có thành kiến cực đoan.

   Nói riêng: Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh thuộc tầng lớp tiền cách mạng. Thời Cụ còn làm việc thì đất nước còn nghèo, những người lãnh đạo đa phần liêm khiết và trong sáng. Không thể đánh đồng với những người lãnh đạo đất nước hiện nay được.

  • Lục Nam said

   Gởi bạn Yêu việt Nam: tốt nhất bạn nên “xéo” khỏi trang web này đi bạn.Bạn xin vào VTV là được nhận liền lương cao lắm đấy.

  • Trung said

   Cần phân biệt hai dạng:

   1. Những người sau khi về hưu, được cảm nhận tiếp xúc với đời sống thực tại của đa số nhân dân, với những luồng thông tin “không chính thống” thì họ nhận ra nhiều chân lý mới, họ có nhận thức mới. Những ý kiến của họ xuất phát từ tâm, có thể khác với khi họ còn đương chức nhưng đáng trân trọng

   2. Những người về hưu nhưng vấn muốn thể hiện “cái tôi”, muốn có “dấu ấn” nên tìm cách phô trương bằng cách nói trái với hững người đang đương chức, ra vẻ nhưng cùng tiến nói với đa số quần chúng. Những người này cực kỳ cơ hội, chẳng khác gì thòi họ còn đương chức.

  • dân thường said

   “Yêu Việt Nam” mà ăn nói như vậy thì được gọi là hồ đồ.

  • phan vu to tam said

   Thực ra cũng đừng nên nghĩ như vậy.Vì khi còn đương chức nhiều người cũng có bản lĩnh lắm chứ như Ông Trần Xuân Bách,Tướng Trần độ, Bí thư Kim Ngọc…..nhưng họ đấu tranh toàn trong nội bộ mà nhà cầm quyền dấu diếm như mèo dấu của quý nên chúng ta không biết thôi.Mặt khác NHẬN THỨC LÀ QUÁ TRÌNH,có thể đến nay bao nhiêu sự thật được ….internet cung cấp nên nhiều người mới có đủ dữ liệu để NGỘ ra.Dẫu sao tôi và chắc nhiều người cũng CẢM ƠN tướng NTV vì Cụ đã nói hộ chúng tôi,mà chúng tôi có viết thì người ta sẽ……chụp hàng loạt mũ to,mũ nhỏ,nón dầy,nón mỏng khó mà ngóc đầu lên được.Một lần nữa chúng tôi yêu cầu Trần Bình Minh phải CẢI CHÍNH,XIN LỖI về việc cho :trang mạng BVN là PHẢN ĐỘNG.Nếu đúng như VTV nói Công an sao không bắt.Viện K sát không truy tố hàng ngàn người có tên trên trang BVN đi .Quyền lực đã dẫn người ta đến….tối tăm.đần độn quá xá !!!!!

   • Yêu Việt Nam said

    Rất vui là được tranh luận với các bác. Vấn đề là ở chỗ nếu họ hết đương chức đương quyền thì ý kiến của họ cũng không có nhiều trọng lượng, mặc dù có thể đó là những ý kiến có lý, hoặc có thể do họ đã nhận ra lẽ phải. Hoặc cũng có thể đến khi về hưu họ mới có đủ can đảm để nói lên những gì họ tực sự nghĩ trong đầu mà khi đương chức vì “nồi cơm, manh áo” của họ mà họ không dám nói ra. Nếu vậy thì họ cũng chả đáng nể lắm đâu, người đáng kính trọng là những người khi đang đương chức mà dám nghĩ, dám làm theo lẽ phải, dám đương đầu với những thách thức khi chống lại cả một hệ thống chính quyền, hoặc hệ thống tư tưởng. Chứ hết thời rồi thì mới nói ra thì chẳng những ở VN mà trên thế giới cũng đầy những trường hợp như vậy, có người còn nghĩ đó là một hình thức “sám hối”, chuộc lại những lỗi lầm trước đây mình đã mắc phải. Nhưng tất cả đã muộn, vì lúc đó ý kiến của họ chả còn trọng lượng gì, chẳng qua là chỉ vì một chút tự ái cá nhân, hoặc tự làm cho lương tâm mình đỡ cắn rứt vì quá khứ.
    Chưa kể một số còn bị kích động, già rồi mà còn hám danh, đi chỉ trích những người trẻ tuổi hơn. Thử hỏi chế độ XHCN có từ bao giờ, chẳng nhẽ những thứ mà họ đấu tranh, chỉ trích bây giờ trước kia không có??? Cá nhân tôi nghĩ là vẫn có, vì chế độ nào cũng có cả một quá trình phát triển và có những khiếm khuyết về hệ thống. Vậy thì khi họ vẫn còn bổng lộc, vinh hoa khi đang đương chức thì họ trung thành với nó, khi hết thời rồi, về hưu rồi thì họ lại tỏ ra là người có trách nhiệm với xã hội, với tương lai đất nước. Thật đáng xấu hổ. Tôi không phục những người như vậy. Những người đáng phục về mặt nhân cách con người là những người sẵn sàng đấu tranh, thậm chí có thể phải mất đi các chức vụ cao mà họ đang nắm giữ (ví dụ Trần Xuân Bách). Nhấn mạnh là tôi chỉ đánh giá về mặt tư cách con người, không bàn về vấn đề quan điểm chính trị nhé.
    Xin cám ơn các bác đã đọc.

    • qhs said

     Bạn yvn nói vậy là ngụy biện rồi, mỗi thời mỗi khác. Thời của cụ Vĩnh thì đó là thời của những người cộng sản chân chính. Những người cộng sản đó thất vọng khi lý tưởng của họ bị bôi nhọ, bị xuyên tạc thậm chí là phản bội bởi chính con cháu mình. Tầng lớp con cháu bây giờ càng ngày càng xa rời cái lý tưởng mà thế hệ đi trước đã từng gây dựng từng tin tưởng. (cái đó có thể là con hơn cha hay cũng có thể là cha không dậy được con)…nhà nước nào, chế độ nào rồi cũng phải kết thúc vì không có gì là vĩnh cửu cả mà chỉ là lâu hay mau thôi. Chắc những người như cụ Vĩnh, cụ Độ… chỉ không muốn chế độ, lý tưởng của thế hệ mình đổ biết bao máu xương gầy dựng sụp đổ nhanh thôi.
     Còn nói tại sao về hưu mới nói. vì chuyện như thế này nó xẩy ra khi cụ về hưu bạn ạ. Còn nói trước kia có nhiều thứ để nói sao cụ không nói vì trước kia những vấn đề như vậy nó chưa xẩy ra. nói vậy dễ hiểu hơn chưa bạn yvn????

 87. Đúng là một sự khởi đầu nhục nhã nhất của một làm người.

  Người xưa nói chết vinh còn hơn sống nhục. Nhưng những kẻ coi miếng ăn và danh lợi to tới mức có thể bán rẻ cả lương tri (mà một người bình thường nhất cũng phải có) thì miễn bàn rồi….

 88. phamvanle said

  Cảm ơn Thiếu tướng đã lên tiếng!
  Trang Bauxite là trang yêu nước, với những đóng góp rất quan trọng của những nhân sĩ trí thức người Việt trên toàn thế giới cho dân tộc Việt Nam!

 89. Trung said

  Tôi thấy ông Vĩnh gửi thẳng cho TBM viết rất rõ ràng cụ thể chứ không vòng vèo luẩn quẩn rắm rối vớ vẩn xiên xỏ lôi con trai TBM vào như ông Phạm Toàn.

  Tuy nhiên ông Vĩnh đã nhầm lẫn khi cho rằng “Bauxite Việt Nam là một trang mạng phản động”. Thực tế VTV có gọi một số trang mạng nước ngoài là phản động, không hề gọi boxitvn là trang phản động, không có câu như ông Vĩnh trích dẫn. Sai lầm cơ bản này làm mất giá trị thư của ông Vĩnh.

  Nói chung cả ông Vĩnh lẫn ông Phạm Toàn đều già rồi, lú lẫn lẩm cẩm rồi.

  Tôi đã xem lại phần chương trình của VTV thì thấy như sau:

  – Việc CHHV bị BNG thôi việc là có thật.
  – Việc CHHV từng bị khởi tố bị can và giam 9 ngày chắc là VTV không bịa
  – Có chuyện xây dựng mà chưa được phép
  – Quan hệ gia đình theo lời ông CT UBND phường thì không biết đúng đến mức độ nào. Có chụp ảnh bức thư ông Cù Huy Cận gửi UBNH phường Điện Biên phàn nàn vợ chồng CHHV xây tường không được ông Cận đồng ý. Độ tin cậy của bức thư này như thế nào chưa rõ, nhưng cứ coi là có thật vì VTV đã phát sóng rõ ràng, có chữ ký của ông Cù Huy Cận.

  Tôi cho rằng VTV là công cụ tuyên truyền của chế độ, nên việc họ làm các bài tuyên truyền cho chế độ là hiển nhiên. Việc thực hiện tiểu xảo (phỏng vấn một chiều, đưa những tình tiết về cá nhân bất lợi cho CHHV) là võ bẩn, cũng giống như “hai bao cao su đã qua sử dụng” của công an. Tuy nhiên theo chương trình thì chưa có cơ sở kết luận VTV vu khống CHHV.

  Người có tri thức, có đầu óc phân tích thì xem VTV đủ biết cái gì đúng, cái gì sai. Phản ứng thì cũng phải chính xác, chứ như mấy ông già lẩm cẩm Nguyễn Trọng Vĩnh và Phạm Toàn thì chán lắm.

  Buồn thay có nhiều người thấy thư gửi TBM, TGĐ VTV, của hai ông này là nhân tiện tung hô quá trời.

  • Đừng hỗn với bác Vĩnh said

   Bác Vĩnh có thể chưa chính xác về tiểu tiết nhung chính xác tuyệt đối v ề tâm địa của những kẻ bày ra chương trình này. Hình như Trung là người của VTV hoặc đường dây qu yền lực đẻ ra chương trình ngu xuẩn lưu manh ấy. Đừng hỗn với bác Vĩnh! Bác ấy còn sáng suốt và tử tế hơn nhiều ông trong BCT.

  • ngudan said

   Tôi đoc comment của ông xong tui nghỉ ngay tới tay Đại uý Minh.Ông đọc lại mấy câu ông viết nhé .Ông đúng là trí thức XHXN điển hình.Trên đời sao có thằng như vầy mà cũng dám mở miêng không sợ thúi nhỉ

   – Việc CHHV từng bị khởi tố bị can và giam 9 ngày chắc là VTV không bịa
   -Quan hệ gia đình theo lời ông CT UBND phường thì không biết đúng đến mức độ nào.
   -Độ tin cậy của bức thư này như thế nào chưa rõ, nhưng cứ coi là có thật.
   -Tôi cho rằng VTV là công cụ tuyên truyền của chế độ, nên việc họ làm các bài tuyên truyền cho chế độ là hiển nhiên. Việc thực hiện tiểu xảo (phỏng vấn một chiều, đưa những tình tiết về cá nhân bất lợi cho CHHV) là võ bẩn, cũng giống như “hai bao cao su đã qua sử dụng” của công an. Tuy nhiên theo chương trình thì chưa có cơ sở kết luận VTV vu khống CHHV
   Người có tri thức, có đầu óc phân tích thì xem VTV đủ biết cái gì đúng, cái gì sai.

   • DOQUOCMINH said

    “-Quan hệ gia đình theo lời ông CT UBND phường thì không biết đúng đến mức độ nào” :theo bạn cái loại này khi cụ CẬN còn sống có tư cách gì để được HÓNG chuyện CỤ ?.Vậy nên có gì đáng để nghi vấn về lời hắn nói?.

  • Ẩn danh said

   Chuyen com ao gao tien khong dua voi bat cu ai.Ong CHHV cung giong toi va ong o doi thuong voi du chuyen va cham va lo toan,nhung ong ta hon toi va ong vi da dung cam noi len nhung dieu toi va ong nghi ma khong dam noi vi so nguy hiem toi ban than.

   • Ẩn danh said

    Thật tiếc là chế độ XHCN quá tươi đẹp của chúng ta lại sản sinh ra quá nhiều quái thai như ông bạn Trung này và ông đại úy Minh.Không biết đạo nghĩa là gì.

  • NST said

   VTV nói rất khéo, cụ Vĩnh bị hớ rùi: Tôi rất ngạc nhiên về câu mà đài gọi “Bauxite Việt Nam là một trang mạng phản động” (!)

   ( 08:21)Trước, trong và sau các phiên tòa xét xử CHHV, các thế lực thù địch chống đối trong và ngoài nước đã tìm cách lợi dụng vụ án để tuyên truyền xuyên tạc, phá hoại nội bộ. Trên các trang web của bọn phản động trong và ngoài nước như Đối thoại, Đàn CHim Việt, Dân làm báo, Radio Chân trời mới của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân đăng tải hàng trăm bài viết chống phá đất nước, vu cáo các cơ quan bảo vệ pháp luật của Việt Nam, xuyên tạc nội dung vụ án, kích động cho rằng CHHV không có tội, Nguy hiểm hơn, chúng đã mạo danh Đại tướng Võ guyên Giáp, T rung tướng Nguyễn Quốc Thước viết các tài liệu cho rằng CHHV không vi phạm pháp luật, hòng kich động chia rẽ nội bộ, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân và cán bộ đảng viên, tạo cớ cho các thế lực thù địch vin vào tuyên truyền chống phá chế độ ta. Thủ đoạn thâm độc nói trên của các thế lực thù địch đã bị các đồng chí tướng lĩnh bị mạo danh vạch mặt trước công luận. Trong ngày diễn ra phiên tòa, Lê Quốc Quân, đối tượng tham gia tổ chức phản động Việt Tân đã kích động, lôi kéo một số giáo dân quá khích, kéo về khu vực xét xử, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ. Tham gia còn có một số đối tượng chống đối chính trị như Phạm Hồng Sơn, đối tượng đã từng bị xử lí về tội gián điệp. Nổi lên, còn là nhóm điều hành trang mạng Bauxite Việt Nam, họ không chỉ xử dụng CHHV làm cố vấn pháp luật mà còn đăng các bài viết chống phá Nhà Nước của Vũ. Ngay sau khi kết thúc phiên tòa sơ thẩm, nhóm điều hành trang mạng Bauxite Việt Nam đã cho soạn thảo và cho đăng tải kiến nghi công khai daanh sách người ủng hộ trên mạng internet với nội dung mập mờ làm cho người đọc ngộ nhận rằng: CHHV không phạm tội, các cơ quan tố tụng vi phạm pháp luật, lôi kéo ghi tên đòi trả tự do cho Vũ … (10:17)
   BS: Hic! “Khéo” hay “lắt léo” tới đâu cũng sẽ phải phơi lưng nếu dám công khai trả lời, tranh luận trên báo/đài với những phản ứng mấy bữa nay, không chỉ của ông NTV.
   Và khi đó mới rõ rằng ai “hớ”.
   Còn một khi phương tiện, quyền lực trong tay mà không dám đối mặt thì sẽ chỉ có một kẻ, được gọi là HÈN.

   • Nguyễn Bá said

    NST đã nói
    11.08.2011 lúc 13:55
    VTV nói rất khéo, cụ Vĩnh bị hớ rùi: Tôi rất ngạc nhiên về câu mà đài gọi “Bauxite Việt Nam là một trang mạng phản động” (!)

    “Nổi lên, còn là nhóm điều hành trang mạng Bauxite Việt Nam, họ không chỉ xử dụng CHHV làm cố vấn pháp luật mà còn đăng các bài viết chống phá Nhà Nước của Vũ. Ngay sau khi kết thúc phiên tòa sơ thẩm, nhóm điều hành trang mạng Bauxite Việt Nam đã cho soạn thảo và cho đăng tải kiến nghi công khai daanh sách người ủng hộ trên mạng internet với nội dung mập mờ làm cho người đọc ngộ nhận rằng: CHHV không phạm tội, các cơ quan tố tụng vi phạm pháp luật, lôi kéo ghi tên đòi trả tự do cho Vũ … (10:17)”.
    Viết như vậy thì còn hơn quy kết BVN là trang mạng phản động rồi còn gì. Oan gì mà “hớ” mới cả “không hớ” hở ông NST?

   • NST said

    Tôi rất coi thường cái trò “đánh dưới thắt lưng” của VTV, khi trong tay nắm một hệ thống truyền thông khổng lồ mà đi làm một phóng sự cúp cắt một chiều như vậy.
    Tuy nhiên, đã tranh luận thì cần phải căn cứ vào chỗ giấy trắng mực đen. Cụ Vĩnh nói Tôi rất ngạc nhiên về câu mà đài gọi “Bauxite Việt Nam là một trang mạng phản động” thì rõ ràng cả phóng sự không có một câu nào như vậy cả. Tất nhiên là trong mạch suy luận thì có hàm ý đó.
    Tôi cho rằng cụ Vĩnh đã nghe không rõ, hoặc là cụ chỉ nghe nói lại. Lần trước, cũng một lần cụ đã phản ứng trên thông tin nhầm lẫn, sau đó cụ cũng phải nó lại cho rõ đấy thôi

  • de tu said

   dong y voi TRUNG ,2 ong nay gia roi lu lan ,thong cam bo qua cho 2 ong nhu ram thang 7 xa toi vay

   • […] Hãy tu nhân tích đức mà được hưởng thọ như các bác Nguyễn Trọng Vĩnh và Võ Nguyên Giáp. Chỉ thốt ra lời bẩn thỉu cũng bị hàng ngàn suy nghĩ ác cảm[…] Không thọ lâu đâu, nhơ đấy!

   • TDN@ said

    ôi mấy ông bà vui lòng ĐỘNG CÁI NÃO giùm đi! phải biết tư duy có logic chứ!
    VTV nói:” nhóm điều hành trang mạng Bauxite Việt Nam, họ không chỉ xử dụng CHHV làm cố vấn pháp luật mà còn đăng các bài viết chống phá Nhà Nước của Vũ.”
    một trang mạng đăng bài viết và sử dụng ” Người phản động” làm cố vấn pháp luật thì trang mạng đó rõ ràng đã bị kết tội PHẢN ĐỘNG rồi. chứ KHÉO với LÉO gì!
    Không lẽ có người chửi thẳng vào mặt ông bà là ĐỒ NGU thì ông bà mới biết họ đang nói MÌNH NGU à???
    còn nữa, KHÔNG PHẢI AI BIẾT ĐỌC, BIẾT VIẾT CHỮ ĐỀU CÓ THỂ BÌNH LUẬN ĐƯỢC ! thật lòng xin lỗi , vì phải nói thẳng như vậy. ông bà mình thường dạy BIẾT THÌ THƯA THÓT KHÔNG BIẾT DỰA CỘT MÀ NGHE!

  • mrxuanloc said

   Rất tiếc là chế độ XHCN rất chi tốt đẹp của chúng ta đã và đang sản sinh ra quá nhiều những bộ não quái thai ,què quặt như ông Trung này và ông đại úy Minh.Không biết đạo lý là gì cả.Dù có học hành 5 đời nữa thì giòng họ của mấy người này cũng không có đượcmột bộ óc như thầy giáo Phạm Toàn và tướng Nguyễn Trọng Vĩnh,thế mà giám nói năng hổn hào,tôi giám chắc trong gia đình thì họ gọi bố đẻ mình bằng thằng đấy.

  • Tôi thấy các cụ Phạm Toàn, cụ Nguyễn Trọng Vĩnh tuy đã U80, U90 nhưng rất sáng suốt.
   Ông Trung này không biết bao nhiêu tuổi mà lẫn rồi.

   10 người thì 9 người xem xong chương trình VTV1 đều có suy nghĩ như nhau, có thể họ sử dụng những xảo ngôn cộng với xảo thuật, nhưng mục đích rõ ràng của họ là bôi nhọ ông Vũ, nhóm Bauxite (không những lập lờ cho nhóm này là phản động mà còn nói họ mạo danh gửi kiến nghị), vu không LS Lê Quốc Quân là đ/v Việt Tân, bôi nhọ cả Luật sư bào chữa của ông Vũ.

   Có thể thủ đoạn của VTV1 là khá công phu nhưng mục đích thì khá rõ ràng, không cần phải tranh luận.

   Ông tự cho mình là tỉnh táo hay ông cũng đang biện hộ cho VTV1 một cách tinh vi?

   • Trung said

    Viết thư với nôi dung của hai ông Phạm Toàn và Nguyễn Trọng Vĩnh không thể nói là sáng suốt được. Chỉ có thể nói hai ông muốn bày tỏ tình cảm, bức xúc của mình sau khi xem VTV. Trích dẫn sai hoàn toàn mà nói là “rất sáng suốt” thì đúng là nực cười.

    Bạn căn cứ vào đâu mà khẳng định “10 người thì 9 người xem xong chương trình VTV1 đều có suy nghĩ như nhau”, đó là một khẳng định hết sức cảm tính và hồ đồ.

    Muốn bày tỏ lòng yêu nước, muốn lời nói của mình có sức thuyết phục thì viết và nói phải đúng, chuẩn xác. Viết theo cảm tính mà thiếu chính xác thì khó mà có sức thuyết phục.

   • @ Ông Trung, NST,

    Chỉ có thể là người trong cuộc thậm chí chính là người làm chương trình “nhận diện” đó thì mới biết dấu chấm dấu phẩy trong lời bình mà có thể phán là hớ khi nói rằng VTV1 nói trang Bauxite là phản động. Đối với những người xem chương trình, dấu chấm hay dấu phẩy là do ngữ điệu của người đọc quyết định. Mọi người sẽ hiểu thế nào nếu toàn bộ đoạn dưới đây không có dấu chấm chỉ có dấu phẩy (tay đọc lời bình hôm đó giọng đều đều như buồn ngủ):

    “Trên các trang web của bọn phản động trong và ngoài nước … Lê Quốc Quân, đối tượng tham gia tổ chức phản động Việt Tân đã kích động, lôi kéo một số giáo dân quá khích, kéo về khu vực xét xử, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, tham gia còn có một số đối tượng chống đối chính trị như Phạm Hồng Sơn, đối tượng đã từng bị xử lí về tội gián điệp, nổi lên, còn là nhóm điều hành trang mạng Bauxite Việt Nam, …”

    Ông hỏi tôi lấy đâu ra con số 9/10? rất đơn giản ông chỉ cần thống kế những còm có quan điểm giống tôi/số còm có quan điểm giống ông ở trong entry này sẽ thấy.

    Cụ NTV thì nói trực diện vì cụ là bạn bố TBM chẳng cần úp mở, còn nhà giáo PT thì nói bóng gió, ông hãy đọc lại đi.

    Tôi không dám nhận là một người yêu nước, tôi chỉ là một người dân bình thường nhưng thấy việc làm của VTV1 là khó chấp nhận (nói thật hôm đó tôi suýt phi cái đũa vào TV). Loại bỏ những nội dung bịa đặt, cái phần sự thật ở đây cũng là một nửa sự thật (một nửa cái bánh mình là bánh mì, một nửa sự thật không phải sự thật), ông Vũ và những người ủng hộ ông Vũ không được nói một câu, đoạn ông Vũ nói trên tòa cũng chỉ phản ánh thái độ bức xúc của ông Vũ và bị cắt tiếng. Là một nhà báo dày dặn, TBM sẽ biết cách để cấp trên không thể trách và các nhân sỹ có thể thông cảm, tuy nhiên TBM chọn cách đạp thẳng vào mặt những người yêu nước để nâng bi cho kẻ đã đưa ông ta lên chức TGĐ.

    Nói tóm lại chẳng có lý do gì có thể biện minh được cho việc làm của VTV.

   • Chỉ có ông Trung ở đây mới có bản viết của phóng sự thì có thể biết trích dẫn thế nào đúng thế nào sai.

   • Trung said

    @ BìnhLoạnViên

    Bạn lại hết sức hồ đồ khi tìm cách khẳng định “Chỉ có ông Trung ở đây mới có bản viết của phóng sự”. Những người hồ đồ thường có tư duy nông cạn. Đọc laị bài viết của tôi đi, tôi cũng như mọi người chỉ xem phóng sự VTV. Tôi tỉnh táo hơn ông Vĩnh là trước khi đặt tay vào bàn phím đã cẩn thận xem lại vài lần toàn bộ chương trình của VTV về CHHV để không viết hồ đồ, cảm tính.

    Nếu thống kê ở đây thì có thể còn hơn 9/10 suy nghĩ giống bạn, nhưng cũng không thể từ đó mà khẳng định “10 người thì 9 người xem xong chương trình VTV1 đều có suy nghĩ như nhau”.

    Về tình cảm tôi thấy các ông Vĩnh, Toàn rất đáng trân trọng, nhưng cách viết của các ông ấy thì thật sự tôi không phục. Và tôi thấy thương hại cho những ai muống tung hô hai ông già lẩm cẩm ấy làm lãnh tụ.

    Nhiều người xem VTV xong bức xúc, bực tức hình như đánh mất trí, phát biểu và nói năng nhầm lẫn lung tung.

    Cần trái tim nóng và cái đầu lạnh tỉnh táo. Cái đầu mà nóng hừng hực theo trái tim, mất tỉnh táo thì hỏng, vứt!

   • @ ông Trung,

    Tôi hiểu ý của ông và tôn trọng ý kiến khác biệt. Tuy nhiên ông cũng nên xem lại cách hành văn sao cho những độc giả ở đây đừng nghĩ là ông thiếu tôn trọng những bậc cao niên.
    Kính.

   • Nomackeno said

    Trung !
    “Cần trái tim nóng và cái đầu lạnh tỉnh táo.”
    Tôi đồng ý với những phân tích tỉnh táo của bạn. Nhưng không khuyến khích bạn có có cái cách gọi như vậy đối với các vị Cao nhân khả kính của số đông. Mong bạn ” tỉnh táo” hơn ! 🙂

  • HàNộiRú said

   Ngày 6.8.2011, sau sự kiện VTV 1 dùng các “xảo thuật” để bôi bẩn TS Cù Huy Hà Vũ, trong cuộc trả lời phỏng vấn BBC, GS Huệ Chi, người phụ trách trang Bauxit Việt Nam đã khẳng định: “Không thể gọi chúng tôi là phản động!”.
   Cho nên, theo tôi, bác Vĩnh đã hoàn toàn có lý khi vạch rõ tâm địa của VTV1, những chữ bác để trong ngoặc là hoàn toàn đúng lời GS Huệ Chi, VTV1 đã “cứng lưỡi”, cho nên họ vẫn còn nợ nhân dân một câu trả lời.
   Các bác đã hành động theo đúng lương tâm mình khi kiến nghị đòi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ, nhưng lương tâm của mấy nghìn người ký tên vào kiến nghị bị coi là “lương tâm phản động”, cho nên “em
   Ngỗng vô Phuơng” mới tuyên bố, ở VN không có tù nhân lương tâm.

   • Trung said

    Vấn đề là ngay cả ông Huệ Chi từ bức xúc mà mất tỉnh táo. Trong phóng sự của VTV không hề gọi những người điều hành trang Boxitvn là phản động, vậy mà ông Huệ Chi lại nói người ta gọi các ông ấy là phản động. Rồi ông Vĩnh cũng nghĩ rằng người ta coi ông là phản động.

   • HàNộiRên said

    Thôi thì thế này, ở VN không ai là phản động, đã là phản động thì… đã phải ngồi tù.
    Nhưng có người tự nhận là phản động mà không bị làm sao cả, các bạn còn nhớ sinh viên Nguyễn Anh Tuấn chứ? Đảng ta lại “từ bi bất ngờ”, cho nên cũng..khôn lường!
    Dân đen chúng tôi thì cứ xác định, mỗi người dân là một “phản động dự khuyết”
    cho nó thoải mái tinh thần, sống mà cứ nơm nớp, ăn đã không có, lại còn cấm cả nói thì sống làm gì.

  • Nguyễn Thị gái (bán rau cải) said

   Tôi không được học nhiều nưh các bạn, bản thân hổng có tấm bằng biếc gì cả ! đọc còm của bạn trung, thấy ngứa ngáy, xin có mấy lời tham gia chơi với mọi người.

   Trước kia, các triều đại phong kiến, cha ông ta, giữ nước, chống & đánh ngoại xâm, có phải nhờ vả vào Nước nào đâu ???
   Từ khi đảng ta ra đời, làm cuộc cách mạng, phải nhờ vào Liên Bang Xô Viết và CHDCND trung hoa, cướp chính được quyền là nhờ vào sự giúp đỡ toàn diện của LX và một phần của TQ, giữ được chính quyền lúc này, phần lớn là nhờ chính quyền Bắc Kinh.

   Xã hội việt nam phát triển được như bây giờ, hoàn toàn là nhờ vào các khoản tiền viện trợ không hoàn lại và vay ưu đãi của các nước Tư Bản, khối xã hội CN có một phần, nhưng không đáng kể, còn trung quốc, trong cuộc kháng chiến, để thông nhất đất nước, trung hoa cũng chỉ giúp ta một phần nhỏ, nhưng sau khi ta thống nhất, trung quốc đã đánh ta bại hoại, về mọi mặt, kinh tế, văn hóa, chính trị và quân sự.

   Bạn, Trung hãy nhìn cho rõ và nghĩ (một cách trung thực) chính quyền độc đảng trị của ta, đã và đang ăn tàn mạt sức dân, và phá tan hoang đất nước.

   Hãy nhìn vụ án gần đây thôi:
   – Trương văn cam và đồng bọn (Thứ trưởng BCA Bùi Quốc Huy, Phó viện trưởng VKSND Phạm Sỹ Chiến, Tổng Giám Đốc đài tiếng nói VN, Trần Mai Hạnh, anh hùn gLLVTND Dương Minh Ngọc. . .)
   – PMU18: thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Việt Tiến .. . đường làm đến km số 04 thì ở km số 01 và 02 đã xuống cấp, bê tông cốt bằng tre .. . EU và Nhật Bản, Ngưng viện trợ vì Việt nam vi phạm hiệp định hỗ trợ ODA, và kịch bản bắt các nhà báo và các tướng lĩnh CA tham gia phá án .. .
   – Vinashine, qủa đấm thép, làm tan banh tât cả. . .vănhóa, kinh tế, đạo đức .. . đời sống người lao động khốn đốn, trẻ thơ không có sữa, học sinh không có tập – vở học, người bệnh không có tiền mua thuốc .. .

   Một câu hỏi cho lãnh đạo Việt Nam, mà cả nhân loại đang phải đau lòng.
   – Tại sao các luật sự và những người đã ăn học, lại bị đảng cộng sản bắt và xử về tội chống nhà nước, độc tài đảng trị VN.
   những người bị bắt,hầu như là luật sư, học ở các trường danh tiếng, cái nôi văn minh của nhân loại. .
   với sở học và kiến thức uyên thâm của họ, họ chỉ muốn mang tri thức của mình ra giúp nước, giúp dân, muốn đất nước này, trí tuệ của người Việt Nam, bằng nghị lực và tri thức của mình, để thoát nghèo, để không phải phải nhận tài trợ, không phải ăn của bố thí nữa, nhục nhã lắm .. . . .
   PHải chăng vì lòng nhân hậu, bác ái của họ, làm cản trở đảng ta, thực hiện ý đồ, ham: vay – mượn – nhận của bố thí chăng ???

   Chính quyền độc tài của đảng ta, chưa đóng góp được gì cho nhân loại.
   Nhưng nó, đã và đang là gánh nặng cho chủ nghĩa tư bản giãy chết (toàn diện: kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, KHKT. . .)

   Tham lam đô la mỹ, kiên định xài hàng sản xuất tại các nước TB giãy chết.
   …………….bụng dạ và đầu óc thì luôn đả đảo đế quốc mỹ và chủ nghĩa tư bản giãy chết.. . hạng người đó, là loại người đầu đất sét, bụng cá tra, dạ chó sói.

  • Việt said

   Mất dạy! Thằng này đúng là phường mất dạy rồi. Nếu cha nó mà có dạy nó sai là nó nói ngay : thôi đi ông già lẫm cẫm.

  • perter Pan said

   L a (trung* co phai la TRUNG QUOC __ khong nghe dong dieu hon lao qua troi, co le Trung mo coi Cha Me thi phai vo hoc toi qua nen di hoc laz vai chu cho bang bo tre chan trau da roi haz hoc vi tinh sau tre con ma noi chuyen nguoi lon hon qua

  • dân thường said

   Trung này, người có tri thức thì không được hỗn láo.
   Giong điệu của Trung lộ liễu quá. Học thức đến đâu thì không biết, nhưng thể hiện là người đang ăn cơm của dân, mặc áo của dân thì phải ngoan nha. Theo sự hiểu biết nhỏ mọn của Trung thì cụ Vĩnh có thể sai ở góc nào đó, nhưng không được vì thế mà hỗn láo.
   Trung nên nhớ, cụ Vĩnh đã và đang chiến đấu vì dân.

  • phan vu to tam said

   Không biết ai lẩm cẩm hơn ai đây? Có điều đừng VÔ LỄ với Cụ NTV ( chưa nói đến Tướng NTV).Nói gì,viết gì đừng có nói lấy được như VTV.Là công cụ của Đảng và nhà nước thì có quyền làm những việc bỉ ổi,đổi trắng thay đen à?Chỉ vì “bao nhiêu lợi quyền”mà làm những việc VÔ NHÂN à?Nếu đấy là đường lối của Đảng thì tôi….cũng gút bai.

 90. thanhquanghong said

  thằng con mất dạy mù mắt vì tiền, quyền làm cho cha ông nó xấu hổ. Thằng con đó mới chỉ bị mắng như vậy còn nhẹ quá. Cụ Vĩnh phải bắt nó đến quì lạy và hứa sửa chữa mới được tha, còn không thì từ nó không cho nó ra nhập hàng ngũ của cha ông chúng nó nua!

 91. Vụ CHHV thể hiện rất nhiều điều non kém, bừa bãi, lẫn lộn của những các cơ quan quyền lực, các cơ quan mà về lý thuyết là thay mặt dân thực thi công việc. Tôi chưa thấy vụ nào làm xấu mặt năng lực các cơ quan công quyền của ta ở phạm vi quốc tế và cả trong nước như vụ này. Có khi còn xấu hổ hơn cả vụ Vinashin. Càng sa vào càng lẫn lộn.
  Quanh vụ xử này, nhân dân toàn nghe tin không chính thức, nên cực kỳ trông mong vào một tin trên VTV. Thế mà xem xong phóng sự của VTV (cùng ngày xử phúc thẩm CHHV) thì quá thất vọng. Thất vọng nhất là VTV chỉ xoáy vào những việc liên quan tới đời tư của ông CHHV, những việc mà cùng lắm là bị phạt hành chính chứ không thể tạo nên 7 năm tù giam.
  Có thể chính vì những sai lầm liên tục như vậy mà dân (hay bọn phản động?) mới bàn tán rằng đây là chuyện trả thù cá nhân.
  Tôi thì không muốn tin là vậy.

 92. Cựu bộ đội Trường Sơn said

  “Nhà iem” đã nói: Cho anh 500 ngàn đồng cộng với hai công an, anh sẽ mời được 5 cặp vợ chồng lên truyền hình nói rằng “đây là phiên tòa công khai, dân chủ, xử đúng người, đúng tội”. Các vị có tin là làm được không?

  • nemo said

   Chả cần 500.000 đ để làm cái việc đó bác ạ . Em còn nghe là . nếu cứ cho mỗi đảng viên làng em một cái tivi và bảo thôi đảng đi thì tất cả đảng viên làng em sẽ bỏ hết . thế tôi bảo : thế ko có tivi thì ko bỏ được à . Anh ta nói : Anh tưởng ra đảng là rễ lắm hả ? Nó bắt viết bản kiểm điểm rồi nêu rõ lý do tại sao xin ra v..v lớ xớ cho tù mọt gông . còn nếu có tivi đi tù cũng được . thế mới lạ .

 93. Nguyen Thi Chinh said

  Trang Bauxit VN là tờ báo mạng có uy tín, đưa tin một cách nhanh nhạy, chuẩn xác, nhiều bài phản biện có lập luận và bằng chứng rỗ ràng. Ví dụ như phản biện về khai thác bauxit ở Tây nguyên. Mọi người đón đọc tờ báo với thái độ tiếp thu và rất trân trọng. Không thể nói là phản động được. Đây là lối quy chụp rất thiếu thuyết phục và làm xấu đi hình ảnh của VTV. Ông Trần Bình Minh cho phát sóng chương trình này đã xúc phạm nghiêm trọng đến cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, lão thành cách mạng và các nhân sỹ trí thức khác, mà nhiều người trong số đó ông Trần Bình Minh chỉ đáng học trò. Việc làm đó cho thấy lối thông tin một chiều, quy chụp, áp đặt vẫn được duy trì tại VTV. Ông Trần Bình Minh và nhà đài VTV phải hiểu rằng thế kỷ 21 rồi, thế giới “phẳng” rồi không tuyên truyền được như hồi cải cách ruộng đát và nhân văn giai phẩm đâu.

 94. Lan Hương said

  KÍNH CỤ !VIỆT NAM SẼ TRƯỜNG TỒN VÌ CÓ NHỮNG LÃO TƯỚNG TRUNG DŨNG ANH HÙNG -KHÍ PHÁCH QUẬT CƯỜNG NHƯ CỤ!

 95. Nguyên Tấn Hừng Cà Mau said

  Thưa bác Vĩnh, chắc bác cũng biết rằng ở Việt Nam hiện nay luật pháp và hiến pháp không phải do nhân dân đặt ra mà do ở bộ chính trị và ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo tất cả muôn xóa bỏ được sự bất công thiếu tự do dân chủ đó thì người dân và bác phải đứng lên đòi lại quyền tự do dân chủ đó.
  -Bác ơi, nhân dân chúng cháu đang mong chờ ý kiến của bác.

 96. D.Nhật Lệ said

  Thật ra,cụ Nguyễn Trọng Vĩnh biết rõ mười mươi là trách TBM.cũng bằng thừa nhưng cụ chỉ mượn
  cớ để giải bày nỗi lòng và sự quan tâm đến vận nước suy vi của cụ mà thôi.
  Nói cho cùng,cụ chưa muốn trực tiếp trách tác nhân chính đã gây ra hậu qủa này chỉ vì cụ tế nhị
  không muốn…vuốt mặt không nễ mũi đấy thôi ! Dù sao đi nữa,xin cám ơn tiếng nói của cụ.

 97. Võ Danh said

  Không đồng hành với Đảng được xem như phản động cần phải tiêu diệt dưới mọi hình thức.Đó là chủ tương của Đảng.

 98. nhà văn nguyễn Đình chính said

  Anh TBM suy nghĩ sao khi đọc lá thư này của cụ lão thành cách mạng Nguyễn Trọng Vĩnh .
  Nếu anh cho phép, thì tôi khuyên anh nên đến gặp cụ.

  • DOQUOCMINH said

   Lại “song phương”?.

   • nhà văn Nguyễn Đình chính từ Hà Nội said

    Thưa anh ( chị ) DOQUOCMINH,
    Sau khi đọc lá thư của cụ lão thành cách mạng Nguyên Văn Vĩnh , tôi thấy cụ rất bức xúc ( Thế mà bị liệt vào phái phản động (mạng BVN) thì xúc phạm tôi quá lắm.- NVV)
    Tôi viết mấy dòng trên vì tôi nghĩ cụ lão thành cách mạng Nguyễn Văn Vĩnh đã 95 tuổi , còn anh TBM ngoài 50 tuổi. Vậy thì khi cụ Vĩnh đã viết thư gửi cho anh TBM thì anh TBM nên đến gặp cụ thăm hỏi và nói chuyện. Còn nói chuyện gì, nói như thế nào là quyền của anh TBM .
    Tôi nghĩ đó cũng là một cung cách xử sự cần có đối với người cao tuổi ở bậc cha chú của mình
    Chỉ có vậy thôi.

    Chú thích :
    1- Xử sự – Giải quyết như thế nào đó những quan hệ giữa mình với người khác ( từ điển tiếng Việt – Viện ngôn ngữ học -Hoàng Phê chủ biên – in năm 2001 )
    2 – Tiện thể cũng xin phép có ý kiến với trang web BASAM : Một số bạn đọc trang web BASAM có nói với tôi là họ nghi ngờ những phản hồi trên trang này không ghi rõ tên tuổi người viết thì là do một người viết ra. điều đó có thể làm giảm sút độ tin cậy của BASAM.

    Editor: Cám ơn bác. Trang này không bắt buộc phải khai tên tuổi người viết. Thông tin bác nói, chúng tôi có khả năng kiểm chứng bằng IP address, nên chúng tôi biết phản hồi nào do 1 hay nhiều người viết.

  • Chỉ cần làm đúng đạo lý các cụ đã xây đắp và bảo vệ said

   TBM gặp cụ Vĩnh để làm gì? Gặp cụ không ra tiền cũng chẳng thêm quyền. Xúc phạm chà đạp lên nhưng gì cụ trân trọng, xây đắp, thì gặp cụ cũng chẳng giải quyết chuyện gì. Không gặp mà anhHuynh OK thì vẫn cứ tiền nong xủng xoảng và quyền lực dài dài. Chỉ con cái là sau này khổ vì bố nó thất đức thôi! Nhưng có Đảng rồi TBM có cần tương lai cho con không? Nếu muốn con cái sau này không trả nợ cho bố nó thì chỉ cần làm đúng đạo lý, trân trọng những con người, những giá trị mà các cụ trân trọng, xây đắp. Khi làm được như thế thì gặp cụ mới có ý nghĩa, mà không có điều kiện gặp cụ cụ cũng hả lòng hả dạ.

  • cảnh giác said

   Gặp cụ Vĩnh để về làm GĐ đài truyền thanh huyện à ? Rõ là xui dại

 99. khách said

  Nguyễn Trọng Vĩnh: ” cùng với Bác Hồ, đồng chí Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng, Hồ Tùng Mậu, v.v. và toàn thể các đồng chí khác đều là những đồng chí đã bị tra tấn, tù đày. Thế mà bị liệt vào phái phản động “

 100. 253 Thư của tướng Nguyễn Trọng Vĩnh…
  Có phản động hay không phản động,
  Quá rõ rồi, vu khống nhau chơi!
  “Gắp lửa” bỏ vào tay người,
  Trò hề quá cũ, chuyện cười dân gian…
  Bao chuyện to lớn chả bàn?
  Đâu thấy đăng đàn,chuyện của ngư dân.
  Mất tầu, người, của khó khăn…
  Biển Đông sóng gió, chả cần…Lặng thinh!
  ,Hay: đảo, dân không phải nước mình??
  Giao T quản lý nên mình…
  yên tâm??
  Hay có sự thỏa thuận ngầm
  Sợ nhất “vào hầm” không biết đường ra!

  Chả hiểu thư này của tướng N T V có được trả lời không nhỉ? Còn những thư bác H C Q, gia đình CHHV, thư bác H C…chưa thấy hồi âm.
  Hay có hồi âm rồi, chúng cháu dân đen không biết?

 101. DOQUOCMINH said

  HAY là,cụ Nguyễn Trọng Vĩnh ơi,như thư cụ viết,phải chăng một trong các cái gọi là sự “phản động” của cụ là ở chỗ này(trích):” Nhiều lần tôi được mời đến Bộ Ngoại giao Trung Quốc, phải tranh cãi quyết liệt với họ, bao giờ tôi cũng nói được lời cuối cùng, không hề nhân nhượng họ, giành được phần phải về Việt Nam ta, bảo vệ được quốc thể…”.
  Và với lá thư này,có khi CỤ còn bị GHÁN GHÉP thêm tội LỢI DỤNG SỰ SAI LẦM…CỦA VTV ĐỂ…chưa chừng đấy cụ ạ.Kính chúc,và đa tạ CỤ , mong CỤ luôn BẢO TRỌNG.

 102. Đất Việt said

  Kính gửi Bác Trọng Vĩnh!
  Lịch sử sẽ trả lời thôi Bác ạ! Thói đời đổi trắng thay đen. Cũng là những chuyện thường tình xảy ra. Về bản chất thì VTV cũng chỉ là một công cụ, một cái loa, vì ai … cho ai … thì ai cũng biết. Ông (có thể gọi là tên) TBM cũng chỉ là một người phải biết “làm xiếc” và biết “bắt chuột” giỏi, thì mới sử dụng vào “guồng” chứ. Chúng sẵn sàng sử dụng mọi thủ đoạn kể cả hành động của “xã hội đen” để để đạt được mục đích . Chúng đang sử dụng cái màn sương tù mù để ngụy biện, ngụy xảo cho việc làm mà thôi! Với hình thức thông tin đa chiều như hiện nay thì người dân cũng không còn mê muội như ngày trước nữa đâu. Con chỉ căm giận một điều chúng đang sống, đang tồn tại là do những đồng thuế, mồ hôi nước mắt và kể cả xương máu của nhân dân nước Việt này đóng góp nuôi chúng. Thật trớ trêu!
  Bác ơi!
  Con thấy mỗi hành động, mỗi việc làm của Bác đều là sự biểu hiện trân trọng, vì nước vì dân, lo lắng cho sự tồn vong của dân tộc này. Con căn cứ vào từ điển tiếng Việt về khái niệm “phản động” thì chính điều chúng quy kết chụp mũ, phải là cái chiều ngược lại thi mới đúng đó Bác ạ! Với họ những ai dám xâm phạm đến lợi ích “quyền và tiền” của chính họ – con em họ – phe cánh họ đều là … phản động tuốt. Không ai nghe lời chúng nó nói nữa đâu – Biết việc chúng làm hết cả rồi! Chúng con sẵn sàng đứng cùng hàng ngũ “phản động” với Bác!
  Con xin mạo muội ít lời cùng Bác!
  Con kính chúc Bác mạnh khỏe sống lâu!
  Bảo trọng Bác nhé!

 103. Tại sao mọi người là cứ trách mỗi mình Trần Bình Minh? Đài truyền hình cũng chỉ là công cụ tuyên truyền của Đảng nên phải theo sự chỉ đạo của Đảng thôi, ko lẽ lại chống lại mệnh lệnh của Đảng thì lại bị kết cục như Cù Huy Hà Vũ sao?

 104. dân đen said

  Trần Bình Minh rõ ràng là tay cơ hội chính trị rồi.
  Nhưng dù sao, Trần Bình Minh, với những phát biểu sai lầm trên đài, cũng chỉ là con tép nếu so với những xuyên tạc, bịa đặt thường xuyên trên tờ lá cải “An ninh thế giới” của anh chàng “tướng nhà báo Hữu Ước”.
  Bà con nên đồng loạt tổng cấn công tờ báo cùng thằng cha TBT rẻ tiền, xôi thịt, hàng chợ này.

 105. TR. Lâm said

  Trứng rồng lại nở ra rồng
  Liu điu lại nở ra dòng liu điu

  Trần Lâm là rồng mà lại đẻ ra dòng liu điu. Trần Bình Minh là đứa con quái thai của Trần Lâm rồi. mà xét ra trên đời này truyện đó cũng thường tình thôi.

 106. Đất Việt said

  Kính gửi Bác Trọng Vĩnh!
  Thói đời đổi trắng thay đen.
  Cũng là những chuyện thường tình xảy ra.
  Lịch sử sẽ trả lời thôi Bác ạ! Về bản chất thì VTV cũng chỉ là một công cụ, một cái loa, vì ai … cho ai … thì ai cũng biết. Ông (có thể gọi là tên) TBM cũng chỉ là một người “đầu sai” phải biết “làm xiếc” và biết “bắt chuột” giỏi thì mới sử dụng vào “guồng” chứ. Chúng sẵn sàng sử dụng mọi thủ đoạn kể cả những hành động “xã hội đen” để để đạt được mục đích . Chúng đang sử dụng cái màn sương tù mù để ngụy biện, ngụy xảo cho việc làm mà thôi! Với hình thức thông tin đa chiều như hiện nay thì người dân cũng không còn mê muội như ngày trước nữa đâu. Con chỉ căm giận một điều chúng đang sống, đang tồn tại là do những đồng thuế, mồ hôi nước mắt và kể cả xương máu của nhân dân đóng góp nuôi chúng. Thật trớ trêu!
  Bác ơi!
  Con thấy mỗi hành động mỗi việc làm của Bác đều là sự biểu hiện trân trọng vì nước vì dân, lo lắng cho sự tồn vong của tộc này. Con căn cứ vào từ điển tiếng Việt về khái niệm phản động thì chính điều chúng quy kết chụp mũ, phải là cái chiều ngược lại đó Bác ạ! Với họ những ai dám xâm phạm đến lợi ích “quyền và tiền” của chính họ – con em họ – phe cánh họ đều là … phản động tuốt. Không ai nghe lời chúng nó nói đâu – Biết việc chúng làm hết cả rồi!
  Con xin mạo muội ít lời cùng Bác!
  Con kính chúc Bác mạnh khỏe sống lâu!
  Bảo trọng Bác nhé!

 107. bt said

  Cái gì mà nghịch nhĩ là phản động tất!!! Tất cả phải là “YES-MAN”

 108. khach said

  Trời ơi là trời,

  Các bác sao còn u mê thế nhỉ hay giả vờ u mê không biết nữa !!!!

  Một chương trình trên Đài Truyền Hình như thế mà bảo do anh làm cái phóng sự đó sao nhỉ ?!!! rồi hỏi có xem không nữa haha

  Nó không được Bộ CT, Ban Tư Tưởng Văn Hóa, chính phủ và Bộ 4 cu tèo, thành ủy HN cả ông TGĐ và bí thư đảng ủy đài biết , đọc kỹ, thông qua, thêm vào thêm ý tưởng gian hùng…. thì làm gì nó được xuất hiện hoành tráng như vậy vào giờ vàng trên kênh truyền hình quốc gia như vậy thưa các đồng chí hehe kể cả bác Vĩnh , người mà tôi rất yêu quý !

  Thế thì chết thôi ! Các vị to lớn, từng trãi thế còn ẢO TƯỞNG thì nhân dân làm sao không vô cảm, vô tâm, rung đùi ngồi uống cà phê xem một nhóm tèo tì teo thanh niên yêu nước biểu tình rồi dè bỉu, cười cợt nè trời !

  Bó tay !

  • DOQUOCMINH said

   Đành rằng là VẬY đấy.Nhưng muốn “gỡ rối”thì cũng phải biết bắt đầu từ đâu chứ?.

 109. Tôi cũng là người ký vào bản kiến nghị thả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ, nhưng nói thật hơi đâu mà bực tức, mà chấp cái lũ chỉ biết nhắm mắt vục mặt vào bát cơm chứ có biết nhục và sỹ diện là gì. Hãy dành thời gian và công sức cho việc gì cụ thể nhằm góp phần sớm thay đổi cái đất nước này, tôi chọn cánh hướng dẫn và tuyên truyền mọi người tìm đến internet và thông tin được gọi là lề trái để từ đó họ có đa dạng thông tin, rồi tự mình nhận thức, đánh giá, cũng như bày tỏ quan điểm.

  • Ẩn danh said

   Xin cám ơn anh Quang.
   Thật may là hiện nay, chúng ta có internet và INTERNET đã là xu thế không đảo ngược được. Nhờ có internet, chúng ta được biết nhiều nguồn thông tin quý giá, biết thế giới xung quanh ta đang diễn ra những gì, biết Anh Ba Sàm (và nhờ đó được xem tường thuật tại chỗ những cuộc biểu tình của nhứng người yêu nước phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền của Tổ quốc ta, biết diễn biến phiên tòa xử anh Hà Vũ…), biết Bauxite Việt Nam (với nhiều tiếng nói tâm huyết của các nhân sỹ yêu nước rất tâm huyết với đất nước mình..), biết Vtv1 (cho phát 1 phóng sự 1 chiều về anh Hà Vũ và xúc phạm tới nhiều vị lão thành cách mạng Việt Nam vào giờ vàng…). Thật tiếc rằng đại đa số quần chúng nhân dân vẫn chưa có điều kiện tiếp cận với những nguồn thông tin đó để họ tự nhận thức, đánh giá cũng như bày tỏ quan điểm.

   • DOQUOCMINH said

    Thì chính chúng ta phải “tiếp sóng” cho phần còn lại( của nhân dân ta trong xã hội mà điều kiện và phương tiện INTERNETkhông “vươn” tới) đấy bạn ạ.

   • phan vu to tam said

    Ai dại gì lại cho “những phần tử xấu”,”những thế lực thù địch ” biết,để họ “diễn biến hòa hình” à.oang oang lên rồi im bặt không dám phát đi,phát lại là đủ hiếu…….mắc cỡ hơn…..

  • Bạn nói rất đúng, tôi thấy chúng ta chả cần phải gửi thư cho ai , đưa đơn kiến nghị xin ai cái gì cả. Chúng ta làm điều này nhiều vì hy vọng ít nhiều vào họ tôn trọng sự thật và mọi người, đến nay điều ấy chấm dứt hoàn toàn rồi, Bây giờ mọi người YN có chút trí thức hãy dấn thêm một bước làm thế nào giới thiệu cho nhiều người biết sử dụng Internet để tự mình tìm hiểu vấn đề , tự mình đánh giá đúng sai, để có thái độ riêng của bản thân mình trước những vấn đề nóng bỏng của XH đặt ra.
   Dù sao Chúng con vẫn cảm ơn tâm huyết của Bác Vĩnh, xin chúc Bác mạnh khỏe, minh mẫn. Chúng con nghĩ đã đến lúc mọi người phải tự đi trên đôi chân của mình rồi. Mong Bác hiểu và thể tất nếu có điều gì chúng con nói chưa đúng lắm.

 110. Ẩn danh said

  Thời buổi này mà vẫn có nhiều kẻ đánh đồng khái niệm yêu 1 đảng phái chế độ nào đó là yêu Tổ quốc dân tộc (mà đó lại là những kẻ được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng -thật khổ cho những bậc sinh thành của những kẻ đó). Thế nào là phản động hả các ngài quan? Theo quan niệm của những người dân chúng tôi thì những kẻ quay lưng lại lợi ích dân tộc chỉ chăm chăm lo cho quyền lợi bản thân-đó mới chính là những kẻ phản động

 111. Hoan said

  Một chương trình phản cảm đã bôi nhọ hình ảnh vtv trong nhan dan cả nước

 112. bt said

  Cha ông đã dạy không sai: “thương nhau thương cả tông chi họ hàng, ghét nhau ghét cả đường đi lối về”. Nhưng NGƯỜI CÓ HỌC THẬT SỰ không ai làm thế, quá tiểu nhân. Như thế đạo đức sống suy đoài là lẽ đương nhiên.

  • Cẩm Hồng said

   Báo cáo anh Bt, câu đó như thế này:

   Thương nhau, thương cả đường đi,
   Ghét nhau, ghét cả tông chi họ hàng!

 113. Bác tài xế già said

  NẾU ĐẢNG KHÔNG CHO RA BÁO

  Tự do báo chí
  Đó là món vũ khí của người dân
  Nhằm ngăn chận
  Ách độc tài của giai tầng thống trị
  Đảng biết vậy nên không cho ai ra báo
  Dù là báo Tôn Giáo
  Được
  Nếu đảng không cho ra báo
  Ta làm cách này, đảng tính sao ?
  Có khó gì đâu, cứ lấy Ny-lông làm giấy
  Đêm tối trời viết thả trôi sông
  Còn dễ hơn
  Cách làm bằng mật ong của thời Nguyễn Trãi
  Phương pháp này sẽ đâm xuyên bộ máy
  Bóp nghẹt tự do, lừa bịp tuyên truyền
  Và lật tẩy đám cầm quyền cộng đảng
  Bọn ác gian chỉ sống nhờ thủ đoạn
  Bưng bít thông tin,cấm đoán nhân quyền
  Nhưng hãy nhìn !
  Công an càng gia tăng
  Thì biết dân ngày càng chống đối
  Lưu manh gian dối
  Tất sợ thông tin
  Chúng sẽ hiện nguyên hình khi toàn dân đều biết
  Những tên bán nước
  Chiếm đoạt tài nguyên
  Lẽ tất nhiên phải phơi bày trước công luận
  Lịch sử là gì ? nếu không minh chứng
  Khi kẻ bán nước được vinh danh
  Người bảo vệ lại trở thành tội phạm
  Nếu mọi người vẫn ngồi yên không dám
  Đám yêu tinh cứ tiếp tục lộng hành
  Bất cứ cách nào
  Nhằm phá vở mạng thông tin
  Thì sự thật sẽ không còn che dấu
  Đó là mấu chốt
  Của những vấn đề đang tranh đấu.

  Trần Thế Thi

 114. Tư bản giẫy chết said

  NẾU ĐẢNG KHÔNG CHO RA BÁO

  Tự do báo chí
  Đó là món vũ khí của người dân
  Nhằm ngăn chận
  Ách độc tài của giai tầng thống trị
  Đảng biết vậy nên không cho ai ra báo
  Dù là báo Tôn Giáo
  Được
  Nếu đảng không cho ra báo
  Ta làm cách này, đảng tính sao ?
  Có khó gì đâu, cứ lấy Ny-lông làm giấy
  Đêm tối trời viết thả trôi sông
  Còn dễ hơn
  Cách làm bằng mật ong của thời Nguyễn Trãi
  Phương pháp này sẽ đâm xuyên bộ máy
  Bóp nghẹt tự do, lừa bịp tuyên truyền
  Và lật tẩy đám cầm quyền cộng đảng
  Bọn ác gian chỉ sống nhờ thủ đoạn
  Bưng bít thông tin,cấm đoán nhân quyền
  Nhưng hãy nhìn !
  Công an càng gia tăng
  Thì biết dân ngày càng chống đối
  Lưu manh gian dối
  Tất sợ thông tin
  Chúng sẽ hiện nguyên hình khi toàn dân đều biết
  Những tên bán nước
  Chiếm đoạt tài nguyên
  Lẽ tất nhiên phải phơi bày trước công luận
  Lịch sử là gì ? nếu không minh chứng
  Khi kẻ bán nước được vinh danh
  Người bảo vệ lại trở thành tội phạm
  Nếu mọi người vẫn ngồi yên không dám
  Đám yêu tinh cứ tiếp tục lộng hành
  Bất cứ cách nào
  Nhằm phá vở mạng thông tin
  Thì sự thật sẽ không còn che dấu
  Đó là mấu chốt
  Của những vấn đề đang tranh đấu.

  Trần Thế Thi

 115. Ẩn danh said

  Thưa cụ Tứơng Vĩnh,con có lời cám ơn cụ,vì tiếng nói nhân dân mà cụ lên tiếng,qúy lắm ,qúy hơn vàng cụ ạ(nhất là trong lúc này sau khi VTV1 phát chương trinh CHHV).Con kém cụ 36 tuổi,con buồn(nhân dân buồn là một nhẽ),nhưng để cụ gần 100 tuổi bị XÚC PHẠM và buồn thì thật là VÔ PHÚC.Con trách VTV1,trách TBM tổng biên tập(khi vào UVTW con mừng anh ta trẻ sẽ có nhiều điều mới),tù hôm ấy(4/8) con it quan tâm tới các chương trình của VTV1…luôn tự hỏi,sao 1 chính Đảng(con cũng là ĐV 34 năm tuổi Đảng) sao lại NHỎ NHEN thế nhỉ?Đảng quang minh chính đại đâu rồi?1 CÙ HUY HA VŨ là số nhỏ,nhưng tư tuởng của CHHV là lớn ,rất cần cho sự phát triển XH…sao lại dùng thủ thuật ĐÈ BẸP BÔI NHỌ thì CHÍNH DANH ở đâu?!Con vẫn tin ở TBM,nhưng vì “LỖI HỆ THỐNG”,nếu là người khác cũng sẽ phải LÀM THẾ THÔI cụ ạ.
  Kính cụ sức khoẻ dồi dào.

  • DOQUOCMINH said

   Bạn(vì tôi cùng lứa kém tuổi cụ Vĩnh như thế)là đảng nhưng mà KHÔNG XẤU(trước mắt hãy biết thế đã).

 116. Kính thưa cụ Ng Trọng Vĩnh , con xin mạng phép đưa ra chút ý kiến cá nhân của 1 người cháu sinh năm 1983 ( sinh ra lớn lên sau chiên tranh cũng như ko bik tí chút ji về lịch sử hào hùng của dân tộc ta ) Phóng sự trên VTV1 thể hiện các anh chị làm truyền hình nc ta thấm nhuần tư tưởng đông phương vô độc bất trượng phu(còn nhiều ý lắm nhưng cháu ko dám nói sợ lắm Cu. àh)

 117. Vu Hong Phong said

  Cám ơn bác Nguyễn Trọng Vĩnh đã lên tiếng.
  Là một người thường xuyên vào trang mạng Boxitvn và cũng là người đã ký tên vào bản kiến nghị yêu cầu chính quyền trả tự do cho CHHV, tôi vô cùng phẫn nộ khi VTV1 gọi trang mạng này là trang mạng phản động.
  Tôi đề nghị bác Huệ Chi chính thực khởi kiện VTV1 vì tội vu khống và thóa mạ người khác.
  TGĐ Trần Bình Minh, theo tôi được biết cũng là người được ăn học tử tế, không thể ngờ được rằng anh ta lại trở thành kẻ khốn nạn đến như vậy.
  “Quyền lực làm tha hóa con người”, câu này rất chính xác đối với TBM.

 118. CâyTre said

  Cũng phải thôi Bác Vĩnh!Quyền&Lợi đã bị thế lực làm mờ lý&trí con người rồi…!Chỉ tiếc một điều rằng:Nhân bất học bất tri lý…!!hay Tri nhân tri diện,bất tri tâm…!!!Ôi!một xã hội mà có quá nhiều chuyện đảo lộn thi phi,vàng thau lẫn lộn,càng tệ hơn nữa là Đổi trắng thay Đen trước cái Sự Thật phũ phàng..!!!Không còn biết dùng ngôn từ nào để mà diễn tả,lột tả được thực chất và bản chất con người ngày nay dưới thời XHCN!!Để tiến lên CNXH thì sẽ phải trần truồng nữa chắc…?!!Giống như vị Tô Tồng ngồng Chủ Tịch Tình Hà Giang thì cũng vẫn sướng…một đời!!!còn hơn bị lăng mạ,gán ghép “phản động” của Bauxit bởi lời nói của ông Trần Bình Minh..GĐ VTV.VN!??Saigon,11/8/2011-10h30′.

 119. Lý Đông Hoàng said

  Nếu anh TBM còn một chút tự trọng ( chí ít là tự ái về nhân cách con người, về nghề nghiệp…) thì cũng nên từ chức đi. Biết anh còn trẻ ( so với mấy bố già tham quyền cố vị đang ở trên anh ) và ít nhất cũng có tài ( như Lại Văn Sâm- bạn anh) thì anh làm gì mà chả sống được đàng hoàng. Việc gì anh phải làm những việc thiếu nhân cách như vậy ( Dù buổi phát hình hôm đó không phải do anh trực tiếp làm, do bên CA “ép” sang ) Nó nhơ nhuốc và đáng khinh lắm. Ở các nước dân chủ đa đảng, chỉ như thế thì anh đã phải “thăng” ngay khỏi vị trí rồi, anh biết rất rõ mà.Anh đã đồng loã, đồng phạm với những kẻ mặt thớt không coi “bộ mặt tiền” của nhà nước CHXHCN VN ( và cả đảng nữa) ra cái gì để nhổ vào mặt cha chú anh ( và cả tôi nữa ) thì còn làm người tử tế được nữa hay không? vợ con anh ( mà nhà giáo PT đã nhắn gửi đến anh ) có tự hào về hành vi đánh sau lựng, đánh trộm một cách hèn hạ như vậy của anh ( hay của ông NTD nữa cũng thế ! ) được chăng?

 120. CON CHAU said

  Vo cung kinh phuc bac,Ca doi bac ,vi dan vi nuoc,Bac la tam guong cho co chau noi theo.Con xin loi vi con khg biet danh may co dau

 121. Anh Nguyễn Dũng nói đúng nhưng anh lầm Trường Chu văn An.không phải là trường An be sa-rô đâu . Còn anh Trần Bình Minh nên nghe lời dạy của bác N T Vĩnh mà làm tốt vai trò của một cơ quan Thông tin quan trọng .

  Bui ngọc Sach

 122. manrung said

  Loi tam huyet , tiec rang chi la ” dan gay tai trau “.
  Hanh dong cua TBM va VTV 1 la mot hanh dong co sap xep , co chu dich va co chi dao .

 123. mong said

  Cha làm thầy con đốt sách,cha ko dạy thì con mất dạy

  • Lương Dân said

   Trần Lâm cũng không khác Trần Bình Minh đâu, các bạn ơi. Đều là công bộc của Đảng cả. Thời TL làm giám đốc VNTTX TL cũng cho cơ quan này đưa tin theo kiểu TBM bây giờ, những người sống thời đó đều biết. Nên khen TBM: “Con nhà tông chẳng giống lông cũng giống cánh”, hoặc “Cha nào con ấy”, mới đúng.

 124. Bayquabiendong said

  Ấn tượng tốt đẹp của tôi về nhà báo Trần Bình Minh với chương trình CKX đã không còn nữa sau buổi phát hình của VTV1 về TS Cù Huy Hà Vũ. Cũng một người tên Minh nữa là biên tập viên Quang Minh, anh ấy khá gỏi chuyên môn và ngoại ngữ, tôi khâm phục về cái tài của anh ấy nhưng giờ mở TV mà tôi thấy BTV Quang Minh là tôi chuyển kênh luôn. Thất vọng lắm Cụ Vĩnh à!

 125. TBM said

  Có lẽ cụ phải tổ chức một buổi họp báo với GS Huệ Chi, GS Phạm Toàn nhỉ

 126. dong Lam said

  Tiêu một anh Minh rùi.

 127. Khách vãng lai said

  Thưa cụ Vĩnh!
  Chúng con tin tưởng và kính trọng cụ. Chỉ xin cụ thể tất cho bọn hèn quan. Họ được tuyển chọn theo tiêu trí số 1 là TRUNG THÀNH … Ai cũng biết, người ta nuôi chó vì chó trung thành. Chủ lệnh ‘cắn kẻ trộm!’ – Cắn!. Chủ lệnh ‘cắn Đức phật tổ!’ – Cắn! Chó có lỗi cả tin. Tội là chủ nhà.

 128. TRẦN BÌNH MINH là một biên tập viên Tôi đã từng quí mến qua chương trình VKT trước đây ! cho đến hôm nay TBM làm TGĐ một cơ quan truyền thông lớn nhất VIỆT NAM đã làm triệu triệu con Tim đau lòng và phẫn nộ …..hãy mau chóng Tổ chức họp báo để cải chính và xin lỗi toàn dân Việt Nam ngay nếu bạn còn nghĩ đến con bạn , cháu TRẦN VIỆT HOÀNG vì cháu cũng đã từng là bạn học của con tôi !

 129. Báo quốc phòng Nga: Tàu sân bay Trung Quốc chưa có khả năng chiến đấu

  http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=6f313b6a-851d-423b-a059-5f8b2bcb1b8f

 130. Pham Manh said

  Bố tôi năm nay 86 tuổi. Ông tham gia cách mạng năm 26 tuổi. Ông vào sinh ra tử. Hai lần bị địch bắt ông đều tìm cách trốn thoát. Ông đã ký vào bản danh sách đòi trả tự do cho Ông CHHV. Đấy là lẽ thường tình đối với suy nghĩ của tất cả mọi người.Nay ông Minh xếp bố tôi vào danh sách phản động. Thật tủi nhục cho gia đình tôi và nhiều người khác. Tôi mong những người đã ký tên hãy lên tiếng và yêu cầu VTV nhất định phải trả lời cho chúng tôi và gia đình tôi.Nhục quá, nhục lắm rồi.

  • Nguyen said

   Ôi nhớ ngày nào ta trốn nhà ra đi
   Hào hùng, lãng mạn…
   Xá gì máu xương, sợ gì bom đạn
   Lúc nào cũng yên tâm
   “Phía trước mình có vừng hồng soi sáng”(!)
   Ai ngỡ rồi ra thế này?
   Ai đã lừa mình đây?

   (Thơ k/n 40 năm ngày nhập ngũ của tôi)

 131. Hq said

  Ong TBM da duoc co cau toi vi tri quyen lucngat nguong do (tong GD DTH VN) thi mac suc an, choi, chat chem

 132. U U MINH MINH said

  Lại là Minh ! ?
  Ông Trần đặt tên con lộn ? Đúng ra là Trần Bình U.

 133. Dieu Linh said

  anh này giờ không phải bình minh nữa , mà là u minh rồi

 134. Nguyễn Dũng said

  Bố Vĩnh ơi bố con, các bác con cũng tham gia kháng chiến khi còn đang học dở trường Chu Van An ( hay còn goi là anbe sa rô; con không rành tiếng Pháp lắm xin lỗi bố ) , chắc bố cúng thế vì tương lai của đất nước tạm thời gác lại chuyện học hành để lên đường khi non sông bị chà đạp, thế mà anh Trần Bình Minh này được học hành tử tế, được giáo dục thành một người trí thức lại con một lao thành cách mạng, thế mà anh ấy chỉ vì miếng cơm manh áo đã bán rẻ cả một thế hệ đã vì anh ấy vì chúng con thật không thể tưởng tượng nổi; Bố đừng phí công làm gì Bố để thời gian đấy chỉ cho chúng con những người đang đi giữa mây mù đi cho đúng đường và dạy cho chúng con đừng như anh Trần Bình Minh loại ” ăn cháo đá cạp lồng “. Chúc Bố luôn khỏe!

  • Người dân said

   chú Nguyễn Dũng…bé cái nhầm rồi. Trường Chu Văn An (hay trường Bưởi) chưa bao giờ là trường Anbe Saro. Một bên là trường cho con em thuộc địa. Một bên là trường “tây”. Học sinh 2 trường này thường “oánh” nhau ta trò đấy !

 135. Hoa said

  Bác ơi thế hệ bác bố anh Trần Bình Minh và bố chúng cháu làm quan chức cách mạng vi lí tưởng. Thế hệ ngày nay làm quan chức vì quyền lức và vì tiền, bác thông cảm cho anh TBM .

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: