BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

245. Bài phát biểu trước Quốc hội của ông Dương Trung Quốc về Biển Đông, bô-xít

Posted by adminbasam on 07/08/2011

Bài phát biểu trước Quốc hội của ông 

Dương Trung Quốc về Biển Đông, Bô-xít

 

(Tamnhin.net): Kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ khóa XIII của Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã khép lại. Nhân dân ta được chứng kiến những hoạt động của kỳ họp đặc biệt quan trọng này mà 2/3 thời gian kỳ họp bàn về vấn đề sắp xếp phân công nhân sự. Thật may mắn trong số thời gian còn lại đài truyền hình VTV1 đã kịp thời truyền tải những ý kiến của các đại biểu của dân đến được với nhân dân cũng như cử tri của cả nước thấy, nghe để cũng được yên lòng và củng cố lòng tin

 

(Đoạn video trên được BS bổ sung hồi 19h20′, 7/8/2011)

 

 
Kính thưa QH,

Với kỳ hợp thứ Nhất của Quốc hội khoá XIII này, chúng ta được chứng kiến một hiện tượng hy hữu trong lịch sử QH. Một vị Phó Thủ tướng thường trực trình bày bản Báo cáo của Chính phủ ở đầu kỳ họp lại trở thành Chủ tịch QH chủ trì giám sát ngay chính bản báo cáo của mình. Lần đầu tiên có một nhà hành pháp lại trở thành nhà lập pháp và hơn thế nữa chúng ta cũng chứng kiến nhiều  thành viên của Chính phủ lại “hoá thân” vào QH .

Tôi muốn nhìn nhận khía cạnh tích cực của hiện tượng này. Là người tham gia hoạt động rất lâu năm trong Chính phủ, ở vào những vị trí then chốt nhất của CP, hiểu rõ “chân tơ kẽ tóc” của CP, Chủ tịch QH biết được tất cả những chỗ mạnh, chỗ yếu của CP, từng chiụ trách nhiệm về hoạt động của CP sẽ thực thi trách nhiệm cùng QH giám sát CP sẽ chặt chẽ hơn. Giám sát hiểu theo nghĩa là sẽ phát hiện được những yếu kém để điều chỉnh những hoạt động hành pháp của CP, cũng như  với vai trò lập pháp sẽ tạo những hành lang pháp lý chuẩn xác góp phần cho CP thực thi hiệu quả trách nhiệm hành pháp của mình… Đó là hy vọng của tôi và nhiều cử tri.
Tôi cũng mong muốn báo cáo của CP bên cạnh những đánh giá chủ yếu về kinh tế, một lĩnh vực quan trọng nhưng cũng nên quan tâm nhiều hơn đến một lĩnh vực cũng không kém phần quan trọng là những đánh giá về các vấn đề xã hội. Các vấn đề xã hội không chỉ là các chính sách an sinh, con số thống kê thu nhập, giàu nghèo, tệ nạn, tai nạn v.v… mà còn về lòng tin của dân.

Nếu đánh giá về kinh tế có thể biểu thị được bằng con số định lượng (như GDP, chỉ tiêu, sản lương…)  thì cũng nên đánh giá chỉ tiêu về lòng tin của dân đối với CP. Những phương pháp điều tra, thống kế hiện đại có thể làm được điều này. Thế giới họ làm nhiều rồi. Một nhà nước của dân,vì dân càng phải quan tâm đến lòng tin của dân. Tôi thấy có đại biểu lấy hiện tượng ở Bắc Phi để đánh giá, theo tôi không thể so sánh vì chúng ta đã có một truyền thống xây dựng được sự đồng thuận trên dưới, giữa nhân dân và chính phủ và phải biết gìn giữ nó như gìn giữ con mắt của mình. Tôi xin đưa ra  một thí dụ để làm rõ quan điểm của tôi cũng là đề cập tới một vấn đề hệ trọng chưa được CP quan tâm đúng mức xét theo khía cạnh quan tâm đến lòng tin của dân.

Đó là vấn đề Biển Đông. Không thể không thừa nhận rằng vấn đề Biển Đông trong đó có cả vấn đề bảo vệ chủ quyền cũng như vấn đề phát triển quốc gia là một vấn đề đang nổi bật. Sự tranh chấp, sự đe doạ, sự không ổn định là vấn đề không chỉ các nước có liên quan mà cả thế giới quan tâm. Vậy mà báo cáo của CP tuy có đề cập thể hiện quan điểm mang tính nguyên tắc của CP, nhưng rõ ràng là chưa thể hiện đúng tầm mức. Chúng ta không thổi phồng, không kích động, không để hoang mang là cần thiết, nhưng không thể coi đó là chuyện bình thường được. Nó phải được thể hiện trong báo cáo của CP đúng tầm mức, phải được phản ảnh trong chương trình nghị sự của QH đúng tầm mức để nhân dân tin tưởng, thông suốt…

Ngay chương trình làm việc của QH ban đầu hầu như chẳng có vấn đề gì xảy ra ở Biển Đông cả, phải đến lúc dư luận và đai biểu QH yêu cầu thì QH mới đưa vào chương trình một buổi báo cáo không đầy 1 tiếng và không có thảo luận.  Tôi xin bày tỏ điều tôi suy nghĩ về nội dung buổi báo cáo đó, và tôi đã nói với bộ trưởng ngoại giao ý kiến của tôi rằng : Trừ một vài nội dung chi tiết , còn về căn bản nếu những nội dung báo cáo đó được trình bày cho dân chúng thì chỉ có tốt trở lên, dân sẽ tin hơn vào những gì CP đã làm,  nó làm sáng tỏ phần nào những băn khoăn , trăn trở của dân và quan trọng hơn là sự ủng hộ của dân được tổ chức, được huy động có hiệu quả.

Cái gì cần tế nhị trong quan hệ ngoại giao ta phải giữ, nhưng với dân thì không cần đến sự tế nhị mà cần sự tin cậy, thẳng thắn. Cái gì cần mềm mỏng với ngoại giao thì cũng cần mềm mỏng trong “nội giao”, đừng tạo ra những khoảng cách, những xung đột không đáng có giữa CP và nhân dân, cho dù sự cảnh giác là cần thiết.

Tôi cũng muốn nêu thêm về một ví dụ mà  ngay trong buổi báo cáo ngày hôm qua cũng không  đề cập tới. Đó là văn bản của Thủ tướng Việt Nam cách đây nửa thế kỷ. Vấn đề đó, chúng ta hoàn toàn có đủ lập luận để phản bác những ý đồ xuyên tạc. Dường như chúng ta chỉ quan tâm đến bàn hội nghị mà không quan tâm giải thích cho dân biết. Tài liệu ấy họ đã phát tán thành giấy gói hàng,  đưa lên mạng vậy mà không có cơ quan nào chính thưc lên tiếng phản bác, giải thích cho dân (mới đây mới được tờ báo của Mặt trận Tổ quốc đề cập tới).

Là người làm nghề sử, tôi muốn nhắc lại một sự kiện cách đây đã 65 năm. Đầu năm 1946, khi cần phải đối phó với một tình huống “ngàn cân treo trên sợi tóc” liên quan đến vận mệnh của Tổ Quốc, Chủ Tịch  Hồ Chí Minh đã đi một nước cờ táo bạo một cách sáng suốt là ký Hiệp định Sơ Bộ 6-3.

Thấy nước cờ ấy dân chưa hiểu, thắc mắc, hoang mang… Chính quyền cách mạng tổ chức cả một cuộc biểu tình có hàng vạn người tham gia trên Quảng trường Nhà Hát Lớn (hình ảnh vẫn còn để ta thấy dân quan tâm đến việc nước như thế nào, có cả dân quê, có cả anh phu xe, công chức hay thợ thuyền, trí thức…).

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Võ Nguyên Giáp giải thích cả mấy tiếng đồng hồ, rồi vị Chủ tich nước đứng trước quốc dân nói lên rằng : “Đồng bào hãy tin tưởng ở Nhà nước, Hồ Chí Minh không khi nào bán nước”.

Học tập Bác Hồ nên nhớ cách ứng xử với dân của Bác khi vận nước khó khăn. Cho dù thời đại có nhiều thay đổi, mọi so sánh có thể là khập khiễng thì cái nguyên lý “dân biết” thì “dân mới làm” và dân có điều kiện “kiểm tra” CP là chuyện của muôn đời.

Tại sao phải là đại biểu QH với một phiên hop kín mới được nghe những thông tin mà theo tôi nếu để dân biết thì tốt biết bao. Tôi tin chắc là dân sẽ tin, còn người ngoài có tin hay không thì là việc là thứ yếu.

Thưa QH,

Hướng ra Biển Đông nhưng cũng phải luôn quan tâm đến đất liền, trong đó có nền kinh tế của chúng ta. Chúng ta muốn giữ được chủ quyền chính trị thì cũng phải giữ được chủ quyền kinh tế. Tại kỳ họp cuối cùng của khoá trước, tôi đã đặt câu hỏi chất vấn CP rằng nền kinh tế của ta bên cạnh việc khai thác có hiệu quả những nguồn lực nước ngòai thông qua việc phát triển những mối quan hệ hơp tác, nhưng có lành mạnh không, có bị lệ thuộc không ?

Biết bao nhiêu vấn đề đã được nêu lên ngay trong QH với những định lượng rất đáng lo lắng về những khả năng bị lệ thuộc đặc biệt là với Trung Quốc cần phải được quan tâm để điều chỉnh, vì chưa thấy những dấu hiệu tích cực. Nếu vấn đề có vẻ tế nhị này nhưng phải trên nguyên tắc “tiên trách kỷ hậu trách nhân” còn thiên hạ thì bao giờ cũng quan tâm đến lợi ích, (lợi ích kinh tế, kể cả lợi ích chính trị) bằng mọi giá. Tại sao nông dân trồng vải đến vụ thu hoạch mà các cơ quan quản lý, doanh nghiệp nhà nước vẫn đóng cửa im ỉm (như một phóng sự truyền hình phản ảnh), trong khi  thương lái nước ngoài  tung hoành và thực sự lại trở thành cứu cánh cho dân.

Đấy mới là quả vải nhỏ bé còn chỉ cần nhìn vào nhiều công trình thắng thầu, dòng chẩy của hàng hoá mà tình trạng nhập siêu là tiêu biểu nhất ,đủ thấy nhiều thông điệp đáng lo ngại khác. Nhìn  ngoài thị trường tất cả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu kể cả những mặt hàng nông sản, thực phẩm mà tại Việt Nam thừa khả năng sản xuất cũng nhan nhản ngoài thị trường là hàng Trung Quốc.

Cuối cùng, tôi đề cập tới một nội dung mà đại diện Đoàn Đồng Nai và Đại biểu Lâm Đồng đã đề cập nhưng chưa đủ thời gian, hơn nữa đó lại là chương trình vận động bầu cử của tôi với bà con cử tri sống ven con đường Quốc lộ 20 trước nguy cơ nhãn tiền là việc vận chuyển bô xít liên quan đến một dự án mà QH đã thông qua  mà CP cũng cam kết chỉ khai thác bô xit nếu có hiệu quả kinh tế và bảo đảm an toàn môi trường. QH có trách nhiệm giám sát trong quá trình triển khai thực hiện. Đó là mới quan tâm đến việc khai tuyển mà chưa quan tâm đến tác động của việc vận chuyển.

 Về việc này, vị đại diện TKV vừa phát biểu. Tôi lấy làm lạ là học sinh đã kém sử mà chúng ta lại kém toán hay sao mà không nhận ra lộ trình đến 15 tháng 8 này phương án mới chuyển Phó Thủ tướng Chính phủ xem xét mà cuối năm xe chở bô xít đã phải lăn bánh rồi. Các chiến sĩ Công an Đồng Nai (?) chúng tôi chỉ đặt một câu hỏi : Liệu xe trọng tải 40 tấn có được cho phép đi trên cầu 25 tấn không? Đây không phải là bài toán kinh tế mà là bài toán kỷ cương, bài toán pháp luật . Là cơ quan lâp pháp và giám sát thực thi pháp luật, để xẩy ra tình trang nan giải này, có trách nhiệm của cả QH.

Hy vọng với môt QH khoá mới, có CTQH mới QH sẽ  khắc phục một cách căn bản những tình huống tương tự làm giảm lòng tin của người dân vào QH và CP. 

Nguồn: Tầm nhìn.net (tựa bài do BS đặt)

+ Xem video phát biểu của ông Dương Trung Quốc về vấn đề Biển Đông (Dân Trí).

Advertisements

164 phản hồi to “245. Bài phát biểu trước Quốc hội của ông Dương Trung Quốc về Biển Đông, bô-xít”

 1. Ẩn danh said

  trách nhiệm của cp sử lý thế nào khi bài phát biểu của DTQ

 2. NỮ THẦN TỰ DO said

  cảm ơn bác Q cảm ơn tất cả những con người còn có đầu óc và trí tuệ chính phủ này đâu còn là của dân mà là của ” Dân quốc ” mất rồi

 3. Ẩn danh said

  ong Quoc mat gan het cuoc doi moi doi lai duoc can nha cua chinh ong..vi ong la Dai bieu quoc hoi.

 4. BUI DINH QUYEN said

  GÓP Ý , GÓP SỨC , XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC . ngày 11/08/2011
  CÔNG DÂN BÙI ĐÌNH QUYÊN XIN BÌNH LUẬN ĐÔI CHÚT VỀ THỜI SỰ VIỆT TRUNG 11/08/2011
  -NĂM 2007 -2008- Việt nam đã trót cho Trung quốc và Đài loan … thuê gần 400 .000 ha rừng biên giới , thời gian là 50 năm :từ Quảng ninh chạy tới Nghệ an..: còn Tây nguyên thì cho Trung Quốc khai thác bau-xit ( các điểm thiết yếu quân sự đều đã cho thuê )
  -Trung quốc đang dồn quân về biên giới Việt Trung rất lớn trước ngày 10/08/2011
  -Trên cả nước có thể có hàng vạn người lao động của Trung quốc ở việt nam không có giấy phép : Chỉ phản ảnh là riêng ở tỉnh Cà mau để làm ví dụ như sau :đã có hàng nghìn lao động Trung quốc tại tỉnh Cà mau Việt nam không giấy phép ?
  – 8/08/2011 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói việc Trung Quốc thăm dò dầu khí ở phía Tây Hoàng Sa là ‘vi phạm chủ quyền’ của Việt Nam. (Việc thăm dò đo đạc được nói đã diễn ra từ 13/06-30/07/2011) Nhưng đến nay xít là 2 tháng rồi Bà Nga mới phản đối , là một chuyện không bình thường ? ( Tốn lương của nhà nước là tiền đóng thuế của nhân dân : tháng trước : bà Phương Nga có đi công tác hoặc thăm Bắc kinh –Trung quốc )
  – Các gói thầu chính ở Việt nam chủ yếu doanh nghiệp Trung quốc thắng thầu ?
  – Kinh tế và hàng hóa tại Việt nam phụ thuộc Trung quốc rất nhiều, nhập siêu cao ?
  – Nếu Trung quốc tới đây mà truyển khai Quân sự hiện diện lớn tại quần đảo Hoàng sa và đảo Trường xa nữa thì suy ra : THẾ CỜ QUÂN SỰ ĐÃ NẰM GỌN TRONG LÒNG BÀN TAY HOẶC nói cách khác ĐANG NẰM TRONG GỌNG KÌM DẦN DẦN BÓP NHỎ LẠI : Nội thì công , ngoại thì kích : Phản ứng của Việt nam thì chỉ có bà phương nga nói bằng miệng có và phút trên truyền hình là phản đối thôi , Quốc hội cũng không ra nghị quyết gì về Biển đông : Nhân dân tính sao đây : Nếu tháng cuối tháng 8 đầu tháng 9/2011 căng thẳng Việt Trung xảy ra : Thì lại cho bà Phương Nga nói gấp đôi , gấp ba ngày 08/08/2011 thế là coi như đã giữ được thế trận : Nói thế NHÂN DÂN Việt nam nghe có xuôi không :Lòng dân liệu có yên không “ Dễ trăm lần ,không dân cũng chịu , khó trăm lần dân liệu cũng xong “ CHẮC CÂU NÓI NÀY KHÔNG CÒN GIÁ TRỊ NỮA : Đánh trận bằng miệng ..: Tôi cho rằng căng thẳng Việt Trung sẽ xảy ra trong năm nay ,vì Trung quốc sang năm có đại hội Đảng và Trung quốc đã khảng định quyền lợi ở biển đông là quyền lợi cốt lõi của Trung quốc , có nghĩa là không bao giờ từ bỏ : Do vậy căng thẳng không thể không xảy ra , tháng 8 và tháng 9/2011 là thời điểm khó tránh khỏi ? Khi đất nước khó khăn lâm nguy thì Nhà nước nên có hội nghị Diên hồng , nhưng vừa qua Quốc hội lại có cuộc họp kín vì vậy lòng dân không thể yên tâm : Ví như năm 1946 đất nước lâm nguy PHÁP QUAY LẠI : Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Bác Hồ phải đứng trước hàng vạn đồng bào thuyết phục và giải thích hàng tiếng đồng hồ, để được nhân dân thông hiểu về vấn đề để đi thương lượng với Pháp : sau không thương lượng được thì quyết tâm kháng chiến 9 năm trường kỳ : kết thúc thắng lợi là chiến thắng Điện biên phủ lừng lẫy Địa cầu :
  – Khi thuyết phục với đồng bào để đi thương lượng với thực dân pháp :Bác Hồ nói : đồng bào nên tin tưởng : “HỒ CHÍ MINH không bao giờ bán nước” và rồi được nhân dân tin tưởng và đồng tình ủng hộ .
  – Bác Hồ đã đáp máy bay sang Pa-ri để đàn phán thương lượng với nhà nước Pháp , nhưng về sau không được . Bác Hồ nói : “Chúng ta càng nhân nhượng ,Thực dân Pháp càng lấn tới “, thế rồi Bác kêu gọi cuộc kháng chiến trường kỳ thay như lời nói của non sông : “THÀ HY SINH TẤT CẢ CHỨ KHÔNG CHỊU MẤT NƯỚC , KHÔNG CHỊU LÀM NÔ LỆ “: 9 NĂM KHÁNG CHIẾT TRƯỜNG KỲ : QUÂN PHÁP PHẢI ĐẦU HÀNG VÀ RÚT KHỎI VIỆT NAM : NĂM 1954 ? Việt nam toàn thắng ?????
  Còn nữa

 5. PVP said

  Nếu có đại biểu Quốc hội nào đề cập tới để nghị CP thực hiện ngay và gấp một cuộc khảo sát – điều tra xã hội để biết thực tế các nội dung sau thì sẽ rất tốt cho Đảng, Chỉnh phủ, Nhân dân là vì ; Nó sẽ nói nên chính xác sự thật tốt hay xấu mà không một lời nói nào có thể làm thay được :

  1 – Thực tế số thất nghiệp hiện tại của số người trong độ tuổi lao động mà không có việc làm : làm trong các cơ quan, tổ chức, tự lo được công việc có thu nhập từ tạm ổn định trở lên .

  2 – Mức độ tin tưởng vào điều hành đất nước của CP :

  – Hoàn toàn tin tưởng ?
  – Tin tưởng ở mức trung bình ?
  – Không tin tưởng . ?
  – Lo lắng về tình hình hiện nay ?

  3 – Bạn có biết lĩnh vực nào, thành phần nào đang ( nếu có ) tham nhũng , bạn có giám công khai chống tệ tham nhũng không, bạn có giám thông tin về đối tượng tham nhũng trực tiếp cho người điều hành cao nhất của đất nước biết không ?

  – Có biết ……………………………Ai …………………………………. Không biết ………………………………………………………………..

  – Giám chống ………………………… Chống thế nào ……………………………………………………………………………………………..

  Kính mời các Quý vị bổ sung để may mắn có thể động lòng các Đại biểu Quốc hội để góp tiếng nói vào xây dựng cho dân , cho nước .

 6. Trọng Lú said

  Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên Trọng mà có người hay gọi tui là Trọng Lú, Tổng bí thư đảng quang vinh vĩ đại sống mãi trong quần chúng em. Mấy anh thật nghe theo bọn “phản động” xuyên tạc đường lối của đảng và nhà nước ta quá. Trung Quốc thương Việt Nam quá chừng, Đơn cử như nông dân trồng nông sản ra, không ai mua, may mà nhờ thương lái Trung Quốc qua mua mới sống được chứ không là chết cả nút. Biển thì trung quốc giúp ta quản lý thôi chứ có cướp hồi nào đâu. Chừng nào họ khai thác hết cá, hết dầu thì trả lại, biển nước vẫn còn đó, có thế mà bọn phản động cứ nháo nhào bôi nhọa anh cả của chúng ta mà không biết rằng anh cả vẫn tôn thờ 16 chữ vàng khè và 4 tốt với việt nam ta sao.

  Riêng tôi thì vẫn quán triệt tinh thần mãi trường tồn của 2 đảng. cũng báo cho anh em biết là tôi mới đặt bên PNJ làm cái bảng 16 chữ vàng và 4 tốt bằng vàng bốn con 9. úi giời ơi, vàng hôm này đắt thế, lên tới 45 triệu cơ đấy. May mà mấy đồng chí bên PNJ rộng lượng biếu không vì nghe tên Trọng này. Thật quý hóa quá.

  Tôi viết thư này gửi tới đồng bào yên tâm, chúng tôi không bán đứng nước Việt yêu thương đâu vì thời điểm hiện tại chưa được giá. Chứ mẹ nó được giá thì có bán đứng, bán nằm thì ông vẫn bán, cấm ai ngăn cản ông được nhé. Tối nói đồng bào có nghe rõ không?

  TBT Lú

 7. Quangsaungon said

  Bài phát biểu của bác Quốc thật hay và phù hợp với đông đảo nguyên vọng của đông bào yêu nước. Lời văn của bài phát biểu chặt chẽ, súc tích và có thể hiện sự rõ ràng, kiên quyết của một con người yêu nước. Hy vọng bài phát biểu của bác không bị coi là mạnh bạo, chống lại chủ trương, đường lối của Đảng và được dùng làm chứng cứ “vi phạm pháp luật”, kẻo “những đầy tớ của dân” lại bỏ tù bác 7 năm, 3 năm quản chế. Chúc bác có những ngày tháng vui vẻ, bình an.

 8. salem said

  Đồng bào hãy tin ở chính phủ chúng tôi. Chúng tôi không khi nào bán nước… Chúng tôi chỉ cho mượn nước, cùng lắm là cho vay với lãi suất rất thấp. Đồng bào đừng sốt ruột.

 9. […] Ba Sàm. Được đăng bởi Nguyễn Xuân Diện vào lúc 20:08 Gửi email bài đăng này […]

 10. salem said

  Tôi yêu bác Quốc lắm nhưng tôi thấy có 1 nghịch lý về 1 cái tên? Tại sao bác không phải là Dương Việt Nam( biểu dương Việt Nam) mà lại là biểu dương TQ? trong khi có mình bác là đả kích TQ công khai trước quốc hội hay tên của bác chỉ là 1 nghệ danh?

  • LUC-GIA said

   cai dau cua ban co bi nong khong vay?ten dep va y nghia nhu vay ma cung khong hieu ha?co that ban khong hieu hay noi dua thoi?.duong la ho duong.trung la tan trung.quoc la quoc gia.vay thi duong trung quoc y nghia nhu the nao ban hieu roi chu?.dong nao len dum 1 chut di ban.quoc gia dang lam nguy ma ban con chua thong suot duoc.botay.com.

 11. Ngọc Hưng said

  mình rất quan tâm đến chính trj…hôm nay mình mới biết trang này và mới ngó qua xem clip bác DTQ phát biểu ..mình k thể nói j hơn là mình rất đau lòng khi mà hôm nay bác mới nói ra .tuy hơi muộn nhưng cũng k sao..mong là CT QH có suy nghĩ như bác DTQ

 12. Thật lạ, giữa hàng trăm đại biểu quốc hội ăn tiền thuế của dân mà chỉ có 2 bác: Dương Trung Quốc và Nguyễn Minh Thuyết là mạnh tiếng vì quyền lơi Dân tộc?

 13. Thư Sinh Áo Vải said

  Hà Nội sáng bừng giữa nắng thu
  Dân Nam quyết chí chống giặc thù
  Như tiếng quân reo ngoài quan ải
  Sống lại oai hùng của núi sông.

 14. Mạnh Tuấn said

  Ghen tị với dân Đồng Nai quá! Họ có 1 đại biểu thật tuyệt vời!

 15. Ẩn danh said

  Xung dang la mot dai bieu thuc su cua dan, bac la mot Anh hung di vao lich su.

 16. Lão Đại said

  Ý đảng lòng dân : Ý nghĩ và việc làm của đảng – bắt buộc dân phải thuận lòng.

 17. Vũ Quang Bình said

  Thật vui biết bao khi có một Đại biểu Quốc hội như Ông Dương Trung Quốc, từ lâu lắm rồi hình như người dân chưa bao giờ được nghe người đại diện cho mình nói lên chính tiếng nói của mình. Mong sao Quốc hội có nhiều Dương Trung Quốc.

 18. Lãng du said

  Ông DTQ là một đại biểu QH đáng nể trọng trong nhiều năm. Thường xuyên đưa ra các vấn đề nóng, là một trong các gương mặt hiếm hoi được người dân quan tâm. Ông thể hiện tinh thần yêu dân tộc, có trách nhiệm với giang sơn. Lạp luận chặt chẽ trong mọi vấn đề trước diễn đàn, tỏ ra rất độc lập trong tư duy.
  Tôi thấy vô lý là tại sao khong không hoà vào dòng người biểu tình như một số trí thức yêu nước khác? Hay là chỉ trên diễn đàn thôi, ra ngoài đường không dám?

  • Ẩn danh said

   Có thể Ông ấy có lý do. Nhưng dù sao bài phát biểu của Ông ấy cũng khiến tôi thấy Ông ấy có tinh thần, trách nhiệm hơn những vị khác.

   • Lý Nguyệt Minh. said

    Bác Lãng Du sao kô đòi hỏi ở ông nghị khác,mà lại chê ô DTQ chưa tuần hành
    thì có vẻ còn nhát,với 1bài phát biểu trách nhiệm,can đảm dường ấy?rõ là bác quen lãng du,được voi đòi cảTây nguyên!
    Bác tuần hành lần nào chưa thì tôi kô biết,kô cần biết,nhưng chỉ mỗi cái còm mà
    dùng đến nic,e rằng bác có đi thì hô cũng
    lí nhí mà thôi.Về sử,bác biết Hàn Tín vì
    sự nghiệp phải luồn trôn thằng bán thịt?
    Xông ra trận giết vài tên địch,rồi lên ban thờ ngồi chắc gì đã là hay với 1 vị tướng?
    Về truyền thống gia đình DTQ,xin bác xem còm của Đăng Quang lúc 13h10′,tại đó,1 bác DE Men còn nghi về cái tên Trung Quốc ẩn ý gì?Cả bác và De Men hãy tự xem lại mình,kẻo rôi,có lúc 2 bác chê người BT yêu nước chỉ vì họ hôi nách.Rõ chán cho văn hoá com măng!

  • Ẩn danh said

   Người ta sẽ có việc cần làm khác, không thể đánh giá theo cảm tính được bạn à.

   • buồn cho vieeyj nam said

    500 ông bà nghị chỉ có 2 người thì làm sao đât h2o phát triển được 498 người còn lại là […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: