BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

245. Bài phát biểu trước Quốc hội của ông Dương Trung Quốc về Biển Đông, bô-xít

Posted by adminbasam trên 07/08/2011

Bài phát biểu trước Quốc hội của ông 

Dương Trung Quốc về Biển Đông, Bô-xít

 

(Tamnhin.net): Kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ khóa XIII của Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã khép lại. Nhân dân ta được chứng kiến những hoạt động của kỳ họp đặc biệt quan trọng này mà 2/3 thời gian kỳ họp bàn về vấn đề sắp xếp phân công nhân sự. Thật may mắn trong số thời gian còn lại đài truyền hình VTV1 đã kịp thời truyền tải những ý kiến của các đại biểu của dân đến được với nhân dân cũng như cử tri của cả nước thấy, nghe để cũng được yên lòng và củng cố lòng tin

 

(Đoạn video trên được BS bổ sung hồi 19h20′, 7/8/2011)

 

 
Kính thưa QH,

Với kỳ hợp thứ Nhất của Quốc hội khoá XIII này, chúng ta được chứng kiến một hiện tượng hy hữu trong lịch sử QH. Một vị Phó Thủ tướng thường trực trình bày bản Báo cáo của Chính phủ ở đầu kỳ họp lại trở thành Chủ tịch QH chủ trì giám sát ngay chính bản báo cáo của mình. Lần đầu tiên có một nhà hành pháp lại trở thành nhà lập pháp và hơn thế nữa chúng ta cũng chứng kiến nhiều  thành viên của Chính phủ lại “hoá thân” vào QH .

Tôi muốn nhìn nhận khía cạnh tích cực của hiện tượng này. Là người tham gia hoạt động rất lâu năm trong Chính phủ, ở vào những vị trí then chốt nhất của CP, hiểu rõ “chân tơ kẽ tóc” của CP, Chủ tịch QH biết được tất cả những chỗ mạnh, chỗ yếu của CP, từng chiụ trách nhiệm về hoạt động của CP sẽ thực thi trách nhiệm cùng QH giám sát CP sẽ chặt chẽ hơn. Giám sát hiểu theo nghĩa là sẽ phát hiện được những yếu kém để điều chỉnh những hoạt động hành pháp của CP, cũng như  với vai trò lập pháp sẽ tạo những hành lang pháp lý chuẩn xác góp phần cho CP thực thi hiệu quả trách nhiệm hành pháp của mình… Đó là hy vọng của tôi và nhiều cử tri.
Tôi cũng mong muốn báo cáo của CP bên cạnh những đánh giá chủ yếu về kinh tế, một lĩnh vực quan trọng nhưng cũng nên quan tâm nhiều hơn đến một lĩnh vực cũng không kém phần quan trọng là những đánh giá về các vấn đề xã hội. Các vấn đề xã hội không chỉ là các chính sách an sinh, con số thống kê thu nhập, giàu nghèo, tệ nạn, tai nạn v.v… mà còn về lòng tin của dân.

Nếu đánh giá về kinh tế có thể biểu thị được bằng con số định lượng (như GDP, chỉ tiêu, sản lương…)  thì cũng nên đánh giá chỉ tiêu về lòng tin của dân đối với CP. Những phương pháp điều tra, thống kế hiện đại có thể làm được điều này. Thế giới họ làm nhiều rồi. Một nhà nước của dân,vì dân càng phải quan tâm đến lòng tin của dân. Tôi thấy có đại biểu lấy hiện tượng ở Bắc Phi để đánh giá, theo tôi không thể so sánh vì chúng ta đã có một truyền thống xây dựng được sự đồng thuận trên dưới, giữa nhân dân và chính phủ và phải biết gìn giữ nó như gìn giữ con mắt của mình. Tôi xin đưa ra  một thí dụ để làm rõ quan điểm của tôi cũng là đề cập tới một vấn đề hệ trọng chưa được CP quan tâm đúng mức xét theo khía cạnh quan tâm đến lòng tin của dân.

Đó là vấn đề Biển Đông. Không thể không thừa nhận rằng vấn đề Biển Đông trong đó có cả vấn đề bảo vệ chủ quyền cũng như vấn đề phát triển quốc gia là một vấn đề đang nổi bật. Sự tranh chấp, sự đe doạ, sự không ổn định là vấn đề không chỉ các nước có liên quan mà cả thế giới quan tâm. Vậy mà báo cáo của CP tuy có đề cập thể hiện quan điểm mang tính nguyên tắc của CP, nhưng rõ ràng là chưa thể hiện đúng tầm mức. Chúng ta không thổi phồng, không kích động, không để hoang mang là cần thiết, nhưng không thể coi đó là chuyện bình thường được. Nó phải được thể hiện trong báo cáo của CP đúng tầm mức, phải được phản ảnh trong chương trình nghị sự của QH đúng tầm mức để nhân dân tin tưởng, thông suốt…

Ngay chương trình làm việc của QH ban đầu hầu như chẳng có vấn đề gì xảy ra ở Biển Đông cả, phải đến lúc dư luận và đai biểu QH yêu cầu thì QH mới đưa vào chương trình một buổi báo cáo không đầy 1 tiếng và không có thảo luận.  Tôi xin bày tỏ điều tôi suy nghĩ về nội dung buổi báo cáo đó, và tôi đã nói với bộ trưởng ngoại giao ý kiến của tôi rằng : Trừ một vài nội dung chi tiết , còn về căn bản nếu những nội dung báo cáo đó được trình bày cho dân chúng thì chỉ có tốt trở lên, dân sẽ tin hơn vào những gì CP đã làm,  nó làm sáng tỏ phần nào những băn khoăn , trăn trở của dân và quan trọng hơn là sự ủng hộ của dân được tổ chức, được huy động có hiệu quả.

Cái gì cần tế nhị trong quan hệ ngoại giao ta phải giữ, nhưng với dân thì không cần đến sự tế nhị mà cần sự tin cậy, thẳng thắn. Cái gì cần mềm mỏng với ngoại giao thì cũng cần mềm mỏng trong “nội giao”, đừng tạo ra những khoảng cách, những xung đột không đáng có giữa CP và nhân dân, cho dù sự cảnh giác là cần thiết.

Tôi cũng muốn nêu thêm về một ví dụ mà  ngay trong buổi báo cáo ngày hôm qua cũng không  đề cập tới. Đó là văn bản của Thủ tướng Việt Nam cách đây nửa thế kỷ. Vấn đề đó, chúng ta hoàn toàn có đủ lập luận để phản bác những ý đồ xuyên tạc. Dường như chúng ta chỉ quan tâm đến bàn hội nghị mà không quan tâm giải thích cho dân biết. Tài liệu ấy họ đã phát tán thành giấy gói hàng,  đưa lên mạng vậy mà không có cơ quan nào chính thưc lên tiếng phản bác, giải thích cho dân (mới đây mới được tờ báo của Mặt trận Tổ quốc đề cập tới).

Là người làm nghề sử, tôi muốn nhắc lại một sự kiện cách đây đã 65 năm. Đầu năm 1946, khi cần phải đối phó với một tình huống “ngàn cân treo trên sợi tóc” liên quan đến vận mệnh của Tổ Quốc, Chủ Tịch  Hồ Chí Minh đã đi một nước cờ táo bạo một cách sáng suốt là ký Hiệp định Sơ Bộ 6-3.

Thấy nước cờ ấy dân chưa hiểu, thắc mắc, hoang mang… Chính quyền cách mạng tổ chức cả một cuộc biểu tình có hàng vạn người tham gia trên Quảng trường Nhà Hát Lớn (hình ảnh vẫn còn để ta thấy dân quan tâm đến việc nước như thế nào, có cả dân quê, có cả anh phu xe, công chức hay thợ thuyền, trí thức…).

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Võ Nguyên Giáp giải thích cả mấy tiếng đồng hồ, rồi vị Chủ tich nước đứng trước quốc dân nói lên rằng : “Đồng bào hãy tin tưởng ở Nhà nước, Hồ Chí Minh không khi nào bán nước”.

Học tập Bác Hồ nên nhớ cách ứng xử với dân của Bác khi vận nước khó khăn. Cho dù thời đại có nhiều thay đổi, mọi so sánh có thể là khập khiễng thì cái nguyên lý “dân biết” thì “dân mới làm” và dân có điều kiện “kiểm tra” CP là chuyện của muôn đời.

Tại sao phải là đại biểu QH với một phiên hop kín mới được nghe những thông tin mà theo tôi nếu để dân biết thì tốt biết bao. Tôi tin chắc là dân sẽ tin, còn người ngoài có tin hay không thì là việc là thứ yếu.

Thưa QH,

Hướng ra Biển Đông nhưng cũng phải luôn quan tâm đến đất liền, trong đó có nền kinh tế của chúng ta. Chúng ta muốn giữ được chủ quyền chính trị thì cũng phải giữ được chủ quyền kinh tế. Tại kỳ họp cuối cùng của khoá trước, tôi đã đặt câu hỏi chất vấn CP rằng nền kinh tế của ta bên cạnh việc khai thác có hiệu quả những nguồn lực nước ngòai thông qua việc phát triển những mối quan hệ hơp tác, nhưng có lành mạnh không, có bị lệ thuộc không ?

Biết bao nhiêu vấn đề đã được nêu lên ngay trong QH với những định lượng rất đáng lo lắng về những khả năng bị lệ thuộc đặc biệt là với Trung Quốc cần phải được quan tâm để điều chỉnh, vì chưa thấy những dấu hiệu tích cực. Nếu vấn đề có vẻ tế nhị này nhưng phải trên nguyên tắc “tiên trách kỷ hậu trách nhân” còn thiên hạ thì bao giờ cũng quan tâm đến lợi ích, (lợi ích kinh tế, kể cả lợi ích chính trị) bằng mọi giá. Tại sao nông dân trồng vải đến vụ thu hoạch mà các cơ quan quản lý, doanh nghiệp nhà nước vẫn đóng cửa im ỉm (như một phóng sự truyền hình phản ảnh), trong khi  thương lái nước ngoài  tung hoành và thực sự lại trở thành cứu cánh cho dân.

Đấy mới là quả vải nhỏ bé còn chỉ cần nhìn vào nhiều công trình thắng thầu, dòng chẩy của hàng hoá mà tình trạng nhập siêu là tiêu biểu nhất ,đủ thấy nhiều thông điệp đáng lo ngại khác. Nhìn  ngoài thị trường tất cả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu kể cả những mặt hàng nông sản, thực phẩm mà tại Việt Nam thừa khả năng sản xuất cũng nhan nhản ngoài thị trường là hàng Trung Quốc.

Cuối cùng, tôi đề cập tới một nội dung mà đại diện Đoàn Đồng Nai và Đại biểu Lâm Đồng đã đề cập nhưng chưa đủ thời gian, hơn nữa đó lại là chương trình vận động bầu cử của tôi với bà con cử tri sống ven con đường Quốc lộ 20 trước nguy cơ nhãn tiền là việc vận chuyển bô xít liên quan đến một dự án mà QH đã thông qua  mà CP cũng cam kết chỉ khai thác bô xit nếu có hiệu quả kinh tế và bảo đảm an toàn môi trường. QH có trách nhiệm giám sát trong quá trình triển khai thực hiện. Đó là mới quan tâm đến việc khai tuyển mà chưa quan tâm đến tác động của việc vận chuyển.

 Về việc này, vị đại diện TKV vừa phát biểu. Tôi lấy làm lạ là học sinh đã kém sử mà chúng ta lại kém toán hay sao mà không nhận ra lộ trình đến 15 tháng 8 này phương án mới chuyển Phó Thủ tướng Chính phủ xem xét mà cuối năm xe chở bô xít đã phải lăn bánh rồi. Các chiến sĩ Công an Đồng Nai (?) chúng tôi chỉ đặt một câu hỏi : Liệu xe trọng tải 40 tấn có được cho phép đi trên cầu 25 tấn không? Đây không phải là bài toán kinh tế mà là bài toán kỷ cương, bài toán pháp luật . Là cơ quan lâp pháp và giám sát thực thi pháp luật, để xẩy ra tình trang nan giải này, có trách nhiệm của cả QH.

Hy vọng với môt QH khoá mới, có CTQH mới QH sẽ  khắc phục một cách căn bản những tình huống tương tự làm giảm lòng tin của người dân vào QH và CP. 

Nguồn: Tầm nhìn.net (tựa bài do BS đặt)

+ Xem video phát biểu của ông Dương Trung Quốc về vấn đề Biển Đông (Dân Trí).

164 bình luận trước “245. Bài phát biểu trước Quốc hội của ông Dương Trung Quốc về Biển Đông, bô-xít”

 1. Ẩn danh said

  trách nhiệm của cp sử lý thế nào khi bài phát biểu của DTQ

 2. NỮ THẦN TỰ DO said

  cảm ơn bác Q cảm ơn tất cả những con người còn có đầu óc và trí tuệ chính phủ này đâu còn là của dân mà là của ” Dân quốc ” mất rồi

 3. Ẩn danh said

  ong Quoc mat gan het cuoc doi moi doi lai duoc can nha cua chinh ong..vi ong la Dai bieu quoc hoi.

 4. BUI DINH QUYEN said

  GÓP Ý , GÓP SỨC , XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC . ngày 11/08/2011
  CÔNG DÂN BÙI ĐÌNH QUYÊN XIN BÌNH LUẬN ĐÔI CHÚT VỀ THỜI SỰ VIỆT TRUNG 11/08/2011
  -NĂM 2007 -2008- Việt nam đã trót cho Trung quốc và Đài loan … thuê gần 400 .000 ha rừng biên giới , thời gian là 50 năm :từ Quảng ninh chạy tới Nghệ an..: còn Tây nguyên thì cho Trung Quốc khai thác bau-xit ( các điểm thiết yếu quân sự đều đã cho thuê )
  -Trung quốc đang dồn quân về biên giới Việt Trung rất lớn trước ngày 10/08/2011
  -Trên cả nước có thể có hàng vạn người lao động của Trung quốc ở việt nam không có giấy phép : Chỉ phản ảnh là riêng ở tỉnh Cà mau để làm ví dụ như sau :đã có hàng nghìn lao động Trung quốc tại tỉnh Cà mau Việt nam không giấy phép ?
  – 8/08/2011 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói việc Trung Quốc thăm dò dầu khí ở phía Tây Hoàng Sa là ‘vi phạm chủ quyền’ của Việt Nam. (Việc thăm dò đo đạc được nói đã diễn ra từ 13/06-30/07/2011) Nhưng đến nay xít là 2 tháng rồi Bà Nga mới phản đối , là một chuyện không bình thường ? ( Tốn lương của nhà nước là tiền đóng thuế của nhân dân : tháng trước : bà Phương Nga có đi công tác hoặc thăm Bắc kinh –Trung quốc )
  – Các gói thầu chính ở Việt nam chủ yếu doanh nghiệp Trung quốc thắng thầu ?
  – Kinh tế và hàng hóa tại Việt nam phụ thuộc Trung quốc rất nhiều, nhập siêu cao ?
  – Nếu Trung quốc tới đây mà truyển khai Quân sự hiện diện lớn tại quần đảo Hoàng sa và đảo Trường xa nữa thì suy ra : THẾ CỜ QUÂN SỰ ĐÃ NẰM GỌN TRONG LÒNG BÀN TAY HOẶC nói cách khác ĐANG NẰM TRONG GỌNG KÌM DẦN DẦN BÓP NHỎ LẠI : Nội thì công , ngoại thì kích : Phản ứng của Việt nam thì chỉ có bà phương nga nói bằng miệng có và phút trên truyền hình là phản đối thôi , Quốc hội cũng không ra nghị quyết gì về Biển đông : Nhân dân tính sao đây : Nếu tháng cuối tháng 8 đầu tháng 9/2011 căng thẳng Việt Trung xảy ra : Thì lại cho bà Phương Nga nói gấp đôi , gấp ba ngày 08/08/2011 thế là coi như đã giữ được thế trận : Nói thế NHÂN DÂN Việt nam nghe có xuôi không :Lòng dân liệu có yên không “ Dễ trăm lần ,không dân cũng chịu , khó trăm lần dân liệu cũng xong “ CHẮC CÂU NÓI NÀY KHÔNG CÒN GIÁ TRỊ NỮA : Đánh trận bằng miệng ..: Tôi cho rằng căng thẳng Việt Trung sẽ xảy ra trong năm nay ,vì Trung quốc sang năm có đại hội Đảng và Trung quốc đã khảng định quyền lợi ở biển đông là quyền lợi cốt lõi của Trung quốc , có nghĩa là không bao giờ từ bỏ : Do vậy căng thẳng không thể không xảy ra , tháng 8 và tháng 9/2011 là thời điểm khó tránh khỏi ? Khi đất nước khó khăn lâm nguy thì Nhà nước nên có hội nghị Diên hồng , nhưng vừa qua Quốc hội lại có cuộc họp kín vì vậy lòng dân không thể yên tâm : Ví như năm 1946 đất nước lâm nguy PHÁP QUAY LẠI : Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Bác Hồ phải đứng trước hàng vạn đồng bào thuyết phục và giải thích hàng tiếng đồng hồ, để được nhân dân thông hiểu về vấn đề để đi thương lượng với Pháp : sau không thương lượng được thì quyết tâm kháng chiến 9 năm trường kỳ : kết thúc thắng lợi là chiến thắng Điện biên phủ lừng lẫy Địa cầu :
  – Khi thuyết phục với đồng bào để đi thương lượng với thực dân pháp :Bác Hồ nói : đồng bào nên tin tưởng : “HỒ CHÍ MINH không bao giờ bán nước” và rồi được nhân dân tin tưởng và đồng tình ủng hộ .
  – Bác Hồ đã đáp máy bay sang Pa-ri để đàn phán thương lượng với nhà nước Pháp , nhưng về sau không được . Bác Hồ nói : “Chúng ta càng nhân nhượng ,Thực dân Pháp càng lấn tới “, thế rồi Bác kêu gọi cuộc kháng chiến trường kỳ thay như lời nói của non sông : “THÀ HY SINH TẤT CẢ CHỨ KHÔNG CHỊU MẤT NƯỚC , KHÔNG CHỊU LÀM NÔ LỆ “: 9 NĂM KHÁNG CHIẾT TRƯỜNG KỲ : QUÂN PHÁP PHẢI ĐẦU HÀNG VÀ RÚT KHỎI VIỆT NAM : NĂM 1954 ? Việt nam toàn thắng ?????
  Còn nữa

 5. PVP said

  Nếu có đại biểu Quốc hội nào đề cập tới để nghị CP thực hiện ngay và gấp một cuộc khảo sát – điều tra xã hội để biết thực tế các nội dung sau thì sẽ rất tốt cho Đảng, Chỉnh phủ, Nhân dân là vì ; Nó sẽ nói nên chính xác sự thật tốt hay xấu mà không một lời nói nào có thể làm thay được :

  1 – Thực tế số thất nghiệp hiện tại của số người trong độ tuổi lao động mà không có việc làm : làm trong các cơ quan, tổ chức, tự lo được công việc có thu nhập từ tạm ổn định trở lên .

  2 – Mức độ tin tưởng vào điều hành đất nước của CP :

  – Hoàn toàn tin tưởng ?
  – Tin tưởng ở mức trung bình ?
  – Không tin tưởng . ?
  – Lo lắng về tình hình hiện nay ?

  3 – Bạn có biết lĩnh vực nào, thành phần nào đang ( nếu có ) tham nhũng , bạn có giám công khai chống tệ tham nhũng không, bạn có giám thông tin về đối tượng tham nhũng trực tiếp cho người điều hành cao nhất của đất nước biết không ?

  – Có biết ……………………………Ai …………………………………. Không biết ………………………………………………………………..

  – Giám chống ………………………… Chống thế nào ……………………………………………………………………………………………..

  Kính mời các Quý vị bổ sung để may mắn có thể động lòng các Đại biểu Quốc hội để góp tiếng nói vào xây dựng cho dân , cho nước .

 6. Trọng Lú said

  Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên Trọng mà có người hay gọi tui là Trọng Lú, Tổng bí thư đảng quang vinh vĩ đại sống mãi trong quần chúng em. Mấy anh thật nghe theo bọn “phản động” xuyên tạc đường lối của đảng và nhà nước ta quá. Trung Quốc thương Việt Nam quá chừng, Đơn cử như nông dân trồng nông sản ra, không ai mua, may mà nhờ thương lái Trung Quốc qua mua mới sống được chứ không là chết cả nút. Biển thì trung quốc giúp ta quản lý thôi chứ có cướp hồi nào đâu. Chừng nào họ khai thác hết cá, hết dầu thì trả lại, biển nước vẫn còn đó, có thế mà bọn phản động cứ nháo nhào bôi nhọa anh cả của chúng ta mà không biết rằng anh cả vẫn tôn thờ 16 chữ vàng khè và 4 tốt với việt nam ta sao.

  Riêng tôi thì vẫn quán triệt tinh thần mãi trường tồn của 2 đảng. cũng báo cho anh em biết là tôi mới đặt bên PNJ làm cái bảng 16 chữ vàng và 4 tốt bằng vàng bốn con 9. úi giời ơi, vàng hôm này đắt thế, lên tới 45 triệu cơ đấy. May mà mấy đồng chí bên PNJ rộng lượng biếu không vì nghe tên Trọng này. Thật quý hóa quá.

  Tôi viết thư này gửi tới đồng bào yên tâm, chúng tôi không bán đứng nước Việt yêu thương đâu vì thời điểm hiện tại chưa được giá. Chứ mẹ nó được giá thì có bán đứng, bán nằm thì ông vẫn bán, cấm ai ngăn cản ông được nhé. Tối nói đồng bào có nghe rõ không?

  TBT Lú

 7. Quangsaungon said

  Bài phát biểu của bác Quốc thật hay và phù hợp với đông đảo nguyên vọng của đông bào yêu nước. Lời văn của bài phát biểu chặt chẽ, súc tích và có thể hiện sự rõ ràng, kiên quyết của một con người yêu nước. Hy vọng bài phát biểu của bác không bị coi là mạnh bạo, chống lại chủ trương, đường lối của Đảng và được dùng làm chứng cứ “vi phạm pháp luật”, kẻo “những đầy tớ của dân” lại bỏ tù bác 7 năm, 3 năm quản chế. Chúc bác có những ngày tháng vui vẻ, bình an.

 8. salem said

  Đồng bào hãy tin ở chính phủ chúng tôi. Chúng tôi không khi nào bán nước… Chúng tôi chỉ cho mượn nước, cùng lắm là cho vay với lãi suất rất thấp. Đồng bào đừng sốt ruột.

 9. […] Ba Sàm. Được đăng bởi Nguyễn Xuân Diện vào lúc 20:08 Gửi email bài đăng này […]

 10. salem said

  Tôi yêu bác Quốc lắm nhưng tôi thấy có 1 nghịch lý về 1 cái tên? Tại sao bác không phải là Dương Việt Nam( biểu dương Việt Nam) mà lại là biểu dương TQ? trong khi có mình bác là đả kích TQ công khai trước quốc hội hay tên của bác chỉ là 1 nghệ danh?

  • LUC-GIA said

   cai dau cua ban co bi nong khong vay?ten dep va y nghia nhu vay ma cung khong hieu ha?co that ban khong hieu hay noi dua thoi?.duong la ho duong.trung la tan trung.quoc la quoc gia.vay thi duong trung quoc y nghia nhu the nao ban hieu roi chu?.dong nao len dum 1 chut di ban.quoc gia dang lam nguy ma ban con chua thong suot duoc.botay.com.

 11. Ngọc Hưng said

  mình rất quan tâm đến chính trj…hôm nay mình mới biết trang này và mới ngó qua xem clip bác DTQ phát biểu ..mình k thể nói j hơn là mình rất đau lòng khi mà hôm nay bác mới nói ra .tuy hơi muộn nhưng cũng k sao..mong là CT QH có suy nghĩ như bác DTQ

 12. Thật lạ, giữa hàng trăm đại biểu quốc hội ăn tiền thuế của dân mà chỉ có 2 bác: Dương Trung Quốc và Nguyễn Minh Thuyết là mạnh tiếng vì quyền lơi Dân tộc?

 13. Thư Sinh Áo Vải said

  Hà Nội sáng bừng giữa nắng thu
  Dân Nam quyết chí chống giặc thù
  Như tiếng quân reo ngoài quan ải
  Sống lại oai hùng của núi sông.

 14. Mạnh Tuấn said

  Ghen tị với dân Đồng Nai quá! Họ có 1 đại biểu thật tuyệt vời!

 15. Ẩn danh said

  Xung dang la mot dai bieu thuc su cua dan, bac la mot Anh hung di vao lich su.

 16. Lão Đại said

  Ý đảng lòng dân : Ý nghĩ và việc làm của đảng – bắt buộc dân phải thuận lòng.

 17. Vũ Quang Bình said

  Thật vui biết bao khi có một Đại biểu Quốc hội như Ông Dương Trung Quốc, từ lâu lắm rồi hình như người dân chưa bao giờ được nghe người đại diện cho mình nói lên chính tiếng nói của mình. Mong sao Quốc hội có nhiều Dương Trung Quốc.

 18. Lãng du said

  Ông DTQ là một đại biểu QH đáng nể trọng trong nhiều năm. Thường xuyên đưa ra các vấn đề nóng, là một trong các gương mặt hiếm hoi được người dân quan tâm. Ông thể hiện tinh thần yêu dân tộc, có trách nhiệm với giang sơn. Lạp luận chặt chẽ trong mọi vấn đề trước diễn đàn, tỏ ra rất độc lập trong tư duy.
  Tôi thấy vô lý là tại sao khong không hoà vào dòng người biểu tình như một số trí thức yêu nước khác? Hay là chỉ trên diễn đàn thôi, ra ngoài đường không dám?

  • Ẩn danh said

   Có thể Ông ấy có lý do. Nhưng dù sao bài phát biểu của Ông ấy cũng khiến tôi thấy Ông ấy có tinh thần, trách nhiệm hơn những vị khác.

   • Lý Nguyệt Minh. said

    Bác Lãng Du sao kô đòi hỏi ở ông nghị khác,mà lại chê ô DTQ chưa tuần hành
    thì có vẻ còn nhát,với 1bài phát biểu trách nhiệm,can đảm dường ấy?rõ là bác quen lãng du,được voi đòi cảTây nguyên!
    Bác tuần hành lần nào chưa thì tôi kô biết,kô cần biết,nhưng chỉ mỗi cái còm mà
    dùng đến nic,e rằng bác có đi thì hô cũng
    lí nhí mà thôi.Về sử,bác biết Hàn Tín vì
    sự nghiệp phải luồn trôn thằng bán thịt?
    Xông ra trận giết vài tên địch,rồi lên ban thờ ngồi chắc gì đã là hay với 1 vị tướng?
    Về truyền thống gia đình DTQ,xin bác xem còm của Đăng Quang lúc 13h10′,tại đó,1 bác DE Men còn nghi về cái tên Trung Quốc ẩn ý gì?Cả bác và De Men hãy tự xem lại mình,kẻo rôi,có lúc 2 bác chê người BT yêu nước chỉ vì họ hôi nách.Rõ chán cho văn hoá com măng!

  • Ẩn danh said

   Người ta sẽ có việc cần làm khác, không thể đánh giá theo cảm tính được bạn à.

   • buồn cho vieeyj nam said

    500 ông bà nghị chỉ có 2 người thì làm sao đât h2o phát triển được 498 người còn lại là […]

 19. Xía vô said

  Chính quyền VN sau ông HCM, tình trạng cấp trên dốt hơn cấp dưới ngày càng phổ biến. Càng lên cao càng có quyền uy, quyền lực thì càng dấu dốt. Nhiều người mới đắc cử, tâm huyết với nhiều dự án mới, đề đạt lên cấp trên. Lần đầu được trả lời hoặc là bác bỏ ngay một cách độc đóan hoặc là để nghiên cứu (chứng tỏ đề án này ở ngoài tầm nhận thức của sếp), lần thứ hai thì im lặng. Nếu anh cán bộ đó nhạy bén, im luôn thì coi không có việc gì xảy ra. Còn nhắc lại đến lần thứ ba thế nào cũng bị trù dập hay mất chức. Nhiều dự án bị bác bỏ, nhưng 10 năm sau không còn cách nào khác, phải làm theo.
  Hiện nay ở VN trong lĩnh vực nào cũng vấp phải khó khăn do cơ chế. Mà thực chất là từ vấn nạn trên.
  Qua bài phát biểu của ông DTQ chứng tỏ hiện nay ý thức dân tộc, bản lĩnh chính trị của người dân cao hơn chính phủ.

 20. Sinh viên said

  Bác Dương Trung Quốc nói : học sinh Dốt Sử ,”chúng ta” Dốt Toán …!? Bác nói…”tuyệt ” quá !

 21. Trần Mai said

  “Hồ Chí Minh không khi nào bán nước”.
  Chỉ cần người đứng đầu CP, nhà nước, quốc hội hoặc đảng CS học một câu này của ông cụ thì chỉ số niềm tin sẽ được nâng lên, kinh tế VN sẽ ít suy thoái hơn, đời sống tinh thần và vật chất của dân khả quan hơn:
  “Nguyễn Tấn Dũng không khi nào bán nước”
  “Nguyễn Phú Trọng không khi nào bán nước”

  Nếu họ không nói là họ chưa học thuộc bài “tấm gương đạo đức HCM” rồi

  • ConNhàNho said

   Thỉnh thoảng họ vẫn nói đấy, chứ không phải hoàn toàn không.
   Nhưng Khổng Tử (?) lại phán:
   “Quân tử nhất ngôn, tiểu nhân thì nói một đàng làm một nẻo”
   .

 22. Ẩn danh said

  Trong đoạn băng ông DTQ phát biểu tại quốc hội, Thủ tướng CP nhìn ông với ánh mắt rất chi là ấn tượng… các bạn xem lại coi tôi giúp nhé.

 23. Ẩn danh said

  Bài phát biểu của ông quá tuyệt vời !

 24. […] Nguồn anhbasam […]

 25. Người Dân said

  Nhìn thấy bác phát biểu mà tôi như được hồi sinh. Nước Nam còn nhiều người như bác lắm , nhưng không có nơi để nói. Bác thay dân nói những điều mà dân không nói được ở đâu đến các quí vị lãnh đạo đất nước.
  Ước gì mỗi vị đại biểu Quốc hội là một Dương Trung Quốc. Ước gì mỗi nhà lãnh đạo đất nước giông như bác thì an lòng nhân dân biết bao.
  Tôi vẫn còn hy vọng khi nhìn thấy và nghe bác phát biểu ở Quốc hội.
  Kính chúc bác mạnh khỏe mãi mãi để dân được nhờ !

  • Lan said

   căn cứ vào lịch sử VN rõ ràng thế hệ cha anh trước đây dũng cảm, thông minh, oai hùng bao nhiêu thì bọn lãnh đạo đất nước bất tài, vô dụng, hèn nhát bấy nhiều. 

 26. salem said

  Từ rất lâu tôi đã ngưỡng mộ bác Dương Trung Quốc, Bác Lê Văn Lan, và 1 số đại biểu khác như Nguyễn Minh Thuyết….Tôi tự hỏi trong lòng tại sao trong quốc hội là do dân bầu mà có quá nhiều ông bà “nghị gật” như vậy? chỉ ừ, và gật trong suốt quá trình họp quốc hội. Ít nhất vì sự tồn tại của cá nhân thì cũng nên vì dân 1 ít. Chẳng lẽ mình được ngồi vào cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước là do dân bầu mà lại chỉ toan tính cho cá nhân, chỉ vì sợ bị trù dập? Quốc hội này chỉ cần 10% các vị dám lên tiếng vì dân vì nước công khai (dù có động cơ khác) thì đất nước này cũng đã khá lên nhiều lắm rồi. Lại có những vị khi đương chức thì chẳng dám lên tiếng, khi về hưu thì lại to mồm, lúc đó thì có tác dụng gì? cuối cùng thì cũng chỉ vì an toàn, lợi ích cá nhân chẳng đáng bậc quân tử, không xứng đáng là nhân sỹ. Các vị hãy nhớ cho rằng, Đảng CS hay bất cứ Đảng phái nào khác không thể tồn tại mãi mãi, mà chỉ có tính thời cuộc. Vì vậy, nếu các vị sợ an nguy cho bản thân, thì các vị cũng chỉ lo được cho cuộc đời các vị, mà ở tuổi các vị thì cũng không quá hơn 20 năm. Nhưng xét cả chiều dài lịch sử dân tộc, lịch sử đất nước thì là các vị lại hại các con các cháu các vị, xa rộng hơn là các vị hại chính tương lai đất nước. Giá trị của tương lai phụ thuộc vào hiện tại, phụ thuộc vào công sức đóng góp của quí vị, cũng là trách nhiệm của quí vị. Nếu quí vị không làm hết mình, chỉ co ro bảo toàn chức vụ, tài sản, quyền lợi cá nhân,thì dù quí vị có làm ra bao nhiêu tiền, chưa chắc các con cháu của quí vị đã giữ được, chưa nói đến lúc chết, quí vị có mang được đi hay không?
  Dù là bất cứ ai, nhất là những người mang trọng trách an sinh của nhân dân, gách vác vận mệnh đất nước, xin quí vị hãy để lại 1 giá trị trong đời. Hãy làm tất cả những gì vì nhân dân, dân sẽ ghi nhớ, đó mới là việc tâm đức hơn là việc các quí vị đi cúng đền chùa nhiều chỉ để cầu tư lợi. Tất cả sẽ được lịch sử phán xét. Những người dân chúng tôi luôn mong rằng các quí vị không ngủ gật nữa….hãy thức tỉnh để con cháu quí vị được ăn miếng cơm ngon, ngủ được giấc say, cuộc sống thanh bình.

 27. Bác Ba Phi said

  QUỐC HỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM
  – ĐẢNG CHƯ HẦU TRUNG HOA ĐẠI LỤC –

  Biển đông Quốc Hội miễn bàn
  Để Dương Trung Quốc phải mang luận bàn
  Chỉ vì dân quá hoang mang
  Lòng tin chính phủ lại càng giảm suy

  Giờ đây các Vị nghĩ gì ?
  Khi dân quyết chí sẽ truy đến cùng
  Hay là còn nghĩ mông lung
  So hơn tính thiệt rồi tung hỏa mù

  Đây là kế sách trả thù
  Của bọn ” Phản động ” âm mưu phá mình
  Khuyên dân đừng nghĩ linh tinh
  Đảng đang ” Dàn xếp ” tình hình biển đông

  Nhân dân đừng có phí công
  Biểu tình phản đối Đảng không thích rồi
  Cũng đừng đánh giá Đảng tồi
  Chỉ vì Đảng trót là tôi ” Thiên Triều “

 28. Ẩn danh said

  Hoan hô Trung Quôc họ Duong
  Nhe nhang tim cach can duong cho Bo… Xit
  Da dao Trung Quoc ho Ho
  Doc tai, cuop nuoc, tham o, giet nguoi.

 29. Nghi Ngờ said

  Mình chưa tin ông này lắm. thi thoảng thấy BÁc Quốc xuât hiện trên ti vi, nói lên nhưng bức xúc của dân. Nhưng mà điều mình tin hơn là mọi cái đã có Bộ CHính trị có chủ trương cả rồi. Bác nói làm chi cho mệt

  • Con nít ranh said

   Cái gì cũng phải có điểm khởi đầu chứ Bác, so với 2007 thì các chủ nhật vừa qua là bước tiến dài Bác thấy không, đừng bi quan mà hãy bắt đầu từ những cái nhỏ nhất.

 30. Ẩn danh said

  Bác Dương Trung Quốc đã nói được lòng Dân rồi!

 31. mai lan said

  CHHV và Bác DTQ giống nhau ở ý định nhưng khác nhau ở diễn dàn và cách trình bày.
  Cuối cùng vưỡn vậy. Hy vọng thời gian vậy.

 32. xeom@yahoo.com said

  Chả có xứ nào như xứ mình: vừa đọc báo cáo chính phủ xong nhảy tót lên ghế chủ tịt Cuốc Hội. Ồng Quốc nói điều này ra bàn dân thiên hạ càng thấy oái oăm cho cái regime này! Bó toàn thây.com

  • Lan said

   theo mình lời của ông Duong Trung Quoc chẳng khác nào “con dã tràng xe cát biển đông”. trừ khi nào có ai đó yêu nước đến mức tuyệt thực, khong ăn uống, tự thiêu sống và kích động đến lòng dân may ra dân ta mới thức tỉnh mà tiến hành đả đảo chính phủ bất tài hiện nay.

 33. dan den said

  “….Chủ quyền quốc gia chưa phải là vấn đề tối thượng đối với Quốc hội; đặc biệt là đối với “Đảng ta”? bởi vì như đã nói trên, người có bài phát biểu duy nhất trong vấn đề này là ông Dương Trung Quốc – một người ngoài đảng; và đặc biệt, trong bài phát biểu của mình, ông đã phải nêu thẳng vấn đề:

  Ngay chương trình làm việc của QH ban đầu hầu như chẳng có vấn đề gì xảy ra ở Biển Đông cả, phải đến lúc dư luận và đại biểu QH yêu cầu thì QH mới đưa vào chương trình một buổi báo cáo không đầy 1 tiếng và không có thảo luận.

  – Cuối cùng: Quốc hội để làm gì? Hay là “Quốc hội của Đảng và cũng là của dân”, cho nên Quốc hội chỉ quan tâm đến những vấn đề của Đảng? “Quốc gia đại sự” thì chỉ là… chuyện tạm xếp lại “ngăn kéo”, trở về số “mo” cho khỏe, nhé! – như cựu nhà báo Nguyễn Vĩnh đã nêu?..”
  ——————–
  QH có lẽ chỉ có Ô.Dương Trung Quốc là ĐB xứng đáng nhất trong khóa 13 này

 34. […] Anh Ba Sàm Eco World Content From Across The Internet. Featured on EcoPressed On Staying Green While […]

 35. Văn Ngọc Trà said

  Khi đọc bài :” Hai câu hỏi của nhà sử học và thông điệp của Thủ tướng. ” đăng trên VTC , kể lại việc ông Dương Trung Quốc bấm nút muộn , lỡ mất cơ hôi chất vấn Thủ tướng ở nhiệm kỳ đại biểu Quốc hội (ĐBQH ) khóa 12. Nhưng , tôn nghĩ, nếu ông bấm nút kịp trong khóa trước thì chưa chắc ông được trúng cử ĐBQH khóa 13. Với lợi thế của tinh thần không cò gì để mất , ngay từ khóa 1 , ông đã có một bài phát biểu được nhất trên nghị trường từ trước đến nay.
  Thật ra , trong các khóa trước , ông Dương Trung Quốc cũng đã đã mạnh dạn chất vấn những vấn đề nhạy cảm. Tôi xếp ông vào nhóm ĐBQH cứng .Nhưng phải đến kỳ này , tính cống hiến , tính chiến đấu của ông mới thực sự bùng nổ.
  Điều gì đã góp phần tạo ra điều này. Tôi xin mạo muội giải thích. Yếu tố quan trọng nhất để tăng lửa cho các ĐBQH cứng chính là các cuộc biểu tình của bà con kèm theo các hoạt động xã hội khác như các nhân sỹ , trí thức ,cựu chiến binh ký các kiến nghị …Nếu không có các cuộc biểu tình của bà con từ ngày 05/06 và các lần tiếp theo thì vấn đề Biển Đông và hải đảo không nóng và không được dư luận trong và ngoài nước quan tâm như bây giờ. Đây là sự đền đáp xứng đáng cho những người biểu tình và những người đã ủng hộ việc này ( mặc dù họ không tham gia biểu tình ).
  Họ đã chấp nhận làm một việc thiếu sự an toàn , thiếu sự khôn khéo , không có tiếng tăm nhưng đầy ắp lẽ phải . Chính sự can trường của bà con đã đánh thức , khơi dậy và thúc giục những hành động quyết liệt hơn của các vị ĐBQH có tâm huyết
  Theo quan hệ tương sinh , chính sự bùng nổ của ông Dương Trung Quốc và các vị khác ở diễn đàn Quốc hội lại tiếp thêm sức mạnh cho bà con mình ở ngoài.
  Ngoài vấn đề biển Đông và hải đảo , thì chuyện biểu tình cũng đã được đề cập. Bà con mình bây giờ đi biểu tình yêu nước đã tự tin và mạnh dạn hơn rất nhiều vì cái quyền biểu tình đã được đặt vấn đề chính thức ở diễn đàn QH . Bây giờ họ đã nói nhiều về cụm từ “bước qua sợ hãi “. Rồi những tiếng nói dũng cảm của bà con và các nhân sỹ trí thức là sự hậu thuẫn lớn lao cho các vị ĐBQH mạnh dạn lên tiếng ở những kỳ họp kế tiếp.
  Cám ơn ông Dương Trung Quốc đã tiên phong trên diễn đàn QH trong nỗ lực khôi phục lại niềm tin của Dân với chính phủ , với QH . mà thực chất là niềm tin của Dân đối với Đảng.
  Ban đầu tôi thất vọng về ĐBQH khóa 13 lắm vì thấy có nhiều vị trẻ và mới quá. Ai mừng vì thấy QH có nhiều đai biểu trẻ , nhiều phụ nữ , nhiều đồng bào dân tộc thiểu số , còn tôi thì không. Vì tính chiến đấu của các vị này rất yếu , dễ bị định hướng. ( Viết tới đây , tôi lại nhớ Bác Nguyễn Minh Thuyết)
  Nhưng giờ thì tôi thấy khác rồi. Hy vọng rằng trên diễn đàn QH và ngoài xã hội , tiếng nói của lương tâm , tiếng nói của lẽ phải sẽ thực sự lên ngôi.

 36. […] Nguồn: Ba Sàm. […]

 37. Thâm Lâm said

  Làm Nghị mà chỉ biết gật, không có tiếng nói nói lên cái nguyện vọng của dân, ý chí của dân thì chỉ là nỗi sỉ nhục, báng bổ nhục nhã của mỗi gia đình, dòng họ !

 38. Le Thao said

  Thưa quí vị rằng bác Dương chỉ có hai tay,khi bieur quyết tới 499×2= một con số không thể chống được.Một sự tính toán từ trước.Báo chí nước ngoài họ đã báo cho ta trước khi bầu cử rồi.
  Bác Dương có cố chống và lái con tàu quốc hội này vào quĩ đạo e không xong.Quốc hội khóa này như Vinashin rồi cho dù có thật lòng thay da đổi thịt hơn 70 trệu dân không hưởng bổng lộc của ĐCS e rằng chẳng tin tưởng các vị xôi thịt của quốc hội,chính phủ nữa

 39. Cùng Quê said

  Ngàn lần cảm ơn ông Dương Trung Quốc đã nói lên tiếng nói của chúng tôi. Ngàn lần chê trách những ĐBQH nghị gật !
  Mong ông Chủ tịch QH được gần như ông Nguyễn Văn An cũng là tốt rồi !
  Mong QH phủ quyết cái boxit chết tiệt kia cho dân chúng tôi nhờ, cho con cháu sau này nhờ, cho thằng Trung Quốc nó đỡ mạnh lên để đỡ chèn ép Việt Nam ta !

 40. […] Nguồn: Ba Sàm. […]

 41. dan anam said

  Lại ngọc Oánh đã nói
  07.08.2011 lúc 10:53

  Quốc hội khóa này vắng ông Thuyết,bà Loan,ông Lân Dũng và may quá cũng vắng luôn ông IQ cao Trần tiến Cảnh của đoàn Hà Nam.!Nhìn 500 đại biểu ngồi im chỉ giơ tay biểu quyết là nhanh mỗi bài phát biểu của ông Quốc là hay,thấu lí đạt tình…đi vào lòng dân,còn lại toàn nghị gật….Quá buồn…!
  —————-
  Bài phát biểu của ông nghị thứ thiệt Dương Trung Quốc khác nào cái tát vào mặt lũ” IQ cao ?”.
  Giá mà Ông DTQ là Chủ tịch QH thì VN sẽ tiến bộ vượt bực rồi.

 42. CâyTre said

  Hay!ít ra cũng còn ĐB.Dương Trung Quốc nói lên cái thật về Biển Đông dậy sóng trào trong Dân hơn 8 tuần đi “ví von”rằng thì là:tự phát của số ít …mà cái loa TTXVN lên tiếng!!!Cái thật nó nằm trong Dân thì Quốc Hội phải nhìn thấu được chứ… sao lại có kiểu hành xử “kín” như thế!?Mấy trăm con mắt ngồi ghế QH mà không biết chuyện Biển Đông…?!!Hóa ra,lại là bù nhìn khi Nguyễn Sinh Hùng thay cho Trọng “Lú”(lời của Cựu Đại Tá Bùi Tín-Pháp quốc)chăng??Hết Vinashin nay lại đến biển Đông thì rõ là:con đường tăm tối..!!Saigon,7/8/2011-18h30′.

 43. khatshanoi said

  Nhiệt liệt hoan nghênh bài phát biểu trí tuệ của nhân sĩ tri thức VN tiêu biểu .
  Tôi yêu cầu trong buổi biểu tình tới, chúng ta giương cao biểu ngữ ủng hộ những đề nghị của Ông Dương Trung Quốc và những đại biểu QH dũng cảm vì dân như Ô. DT Quốc.
  Rất mong các ĐBQH khác dũng cảm phát huy vai trò đại diện trung thành của ND.

 44. Cảm ơn bác DTQ dám nói một số việc trước 500 vị đại diện cho dân, nhưng thực tinh dân tôi muốn biết cụ thể nội dung bản báo cáo của CP là gì cơ, nghe nói bản báo cáo chỉ được có độ nửa tiếng, khg được thảo luận là sao? Nếu vậy, sau này xẩy ra chuyện gì thì 500 vị đại biểu QH nói rộng hay chỉ có 14 vị UV Bộ CT, hay 22-25 vị thành viên CP chịu trách nhiệm đây?
  Xin các vị đừng xem thường dân nhé, ai đi đánh giặc đây, con dân chứ ai, Ai đang canh giữ đảo lớn, đảo bé đây, lính con dân chứ ai. Ai ngày đêm canh chừng biên giới đây? Bộ đội biên phòng cũng con cái của dân chứ ai nữa? Xin hỏi con cái của 500 vị đại biểu cho nguyện vọng của dân có được mấy đứa con làm những nhiệm vụ trên. Xin các vị hãy một lần thành thật với lương tâm của mình dù chỉ một lần thôi. Dân của 2011 khac với dân thời kỳ 1946 nhiều lắm rồi, nhưng xem chừng luật pháp lại khg còn được như ngày xưa là sao? Xin các bác bớt dào đón trong phát biểu , giành thời gian nói lên những vấn đề cốt lõi của đất nước , của chế độ.

  • Cong said

   Hoan nghênh HoaXuongRong đã nói những lời hay lẽ phải.
   Hễ có nghĩa vụ thì phải có quyền lợi tương xứng. Công dân hy sinh xương máu bảo vệ tổ quốc thì quyền lợi được biết là tối thiểu, mà còn dấu dấu đút đút thì còn ra cái thể thống gì nữa. Đó là chưa nói đến quyền được lựa chọn lãnh đạo của mình, chúng tôi còn đợi đấy, chúng tôi không có quên đâu nhé. Các ông lãnh đạo nghĩ sao mà chỉ muốn bầu bán với nhau để dân chúng tôi ra bên ngoài ? hehe.

  • hoang co said

   Theo dõi các phiên họp Quốc hội khóa trước tôi tin chắc Quốc hội khóa 13 sẽ vắng một số đại biểu hay phát biểu theo kiến nghị của tri như bác Thuyết, bác Quốc,bác…nay thấy còn bác Quốc.Mừng quá, dù chỉ có tí xíu hy vọng. Mong có nhiếu đại biểu của lập pháp chứ không phải của hành pháp mà quí đại biểu “ngồi nhầm lớp.”

 45. Nguyễn Kiểm said

  Bài phát biểu của ông Dương Trung Quốc quá hay! Không hiểu mấy ông chính phủ có hiểu hàm ý của bài phát biểu không? CHÍNH PHỦ ĐÃ MẤT HẾT LÒNG TIN CỦA DÂN RỒI, ĐÉO CÒN GÌ NỮA ĐÂU HÃY TỈNH NGỘ ĐI!!

 46. Viet nam ta luon giu ky luc “VO DICH THE GIOI” ve ” QUOC HOI DIEN TU”. 500 DBQH chi can may dai bieu la Nguoi that bang da bang thit,trong so do tieu bieu la bac Duong Trung Quoc con lai la Robot va chi duoc lap phan mem duy nhat “gio tay dong y”.

 47. quoc hoi la noi ban ve quoc su cho nen moi nguoi hay co cai nhin cho dung tam ma tu do co nhan xet dung dan. rieng toi thay bat ke dai bieu nao co tieng noi tai dien dan quoc hoi ma mang hoi tho va y chi cua nhan dan deu dang tran trong va hoan nghenh. rieng voi bai phat bieu cua ong duong trung quoc toi thay that sau sac va dung trong tam trong diem ve nhung van de ma nhan dan dang quan tam ,xa hoi dang buc xuc ,mong cac dai bieu quoc hoi nen hoc tap va ung ho phat huy ,mong lanh dao dang va chinh phu that long lang nghe nhung y kien day tam huyet va xac dang do.

 48. Người dân Tay nguyen said

  Quốc hội khóa XIII chỉ cần có 1/10 đại biểu trong Quốc hội có trình độ như Ông Dương Trung Quốc thì nhân dân sẽ được hạnh phúc, đất nước sẽ được thay đổi và phát triển bền vững.

 49. P V P said

  Thực tiễn đã chứng minh : Xuân Thi nhị kỳ này allthings chỉ là đàn gảy tai trâu.

 50. Trần Chung Ngọc said

  Chỉ còn duy nhất rào cản Dương Trung Quốc thôi. liệu có làm gì nổi cho nhân dân không? câu trả lời có thể ở phía trước nhưng hiện tại thì Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Tòa án, Viện Kiểm sát đã hoàn toàn đồng thuận rồi. Thay mặt mọi người, tôi đề nghị bác Trung Quốc không kiến nghị gì nữa nhé, để nội bộ phát triển hết mức… đến cùng cực đi… để nhân dân tôi sớm bớt khổ ngày nào hay ngày đấy. Nó sắp sập mà bác còn chống nó lên làm gì

 51. ABC said

  Đã vắng Bác Nguyễn Minh Thuyết và một số đại biểu kính yêu khác, giờ chỉ còn Bác Dương Trung Quốc – Trung với nước với dân – là niềm an ủi của tôi thôi. Mong bác chân cứng đá mềm, mãi mãi là đại diện đáng tin cậy của nhân dân. Cảm phục trước thần thái đỉnh đạc của bác. Chúc bác thật nhiều sức khỏe.

  • Nguyễn Tiến Hùng said

   Tô DTQ, quyết không khuất phục, bất cứ loại quái vật nào, mặc cho chúng cứ đại gian đại ác, dẫu cho thân này phải banh ra phơi vào lò đốt, dù là khí metan, gas, điện, than . . . không thể làm lùi bước dấn thân của tôi, mặc cho “cừơng quyền thối nát” tôi vẫn Một mình chống mafia đến cùng.
   Hồn thiêng sông núi, các Vua Hùng, hãy phù hộ cho tôi và trí thức – nhân dân Việt Nam, đứng lên bảo vệ vững chắc từng tấc đất của Tổ Tiên và thu hồi những phần thân thể: quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, phần diện tích đất biên giới phía Bắc, đã bị lén lút, dấm dúi vào tay tàu khựa, về với Tổ Quốc, giang sơn của người Việt phải được gìn giữ, muôn đời, trọn vẹn và bình yên.

 52. Đăng Quang. said

  Xin các bạn đừng câu nệ ở cái tên.Theo tôi biết,bác Dương Trung Quốc là con trai ông
  Dương Văn Thân.Ông Thân là liệt sĩ người Miền Nam hi sinh đầu tiên tại Hà nội trong trận
  chiến đêm 19-12-1946.Tại 1 ngôi chùa nhỏ gần
  phố Hàng Đường(Tôi nhớ không chính xác lắm)còn lưu danh trên ông trên văn bia liệt sĩ.

  • De Men said

   Lần đầu nghe tên ông /Dương Trung Quốc/ chúng tôi giật mình, không hiểu ông này có liên quan gì đến Phương Bắc không? Không biết đây là tên do cha mẹ ông đặt cho ông hay tên ông chọn? cho dù thế nào thì cái tên này làm cho nhiều người cảm giác không an toàn.

   • Nguyễn Tiến Hùng said

    ý của De Men là thế nào ? giặc đến ngõ rồi, một lũ. . . cả bày, trí tuệ .. xanh mặt, ngồi co rúm lại.
    Nhân Dân Trung Quốc và Nhân Dân Việt Nam, có mối quan hệ láng giềng thân thiện, từ cả ngàn đời nay, tình cảm và mối giao hảo qúy báu, của hai dân tộc từ xa xưa đến nay, vẫn được nhân dân hai nước gìn giữ và xây dựng.
    Tuy nhiên, bọn đại hán, tham lam và tàn ác, chúng đã lợi dụng, sự thân thiện của người dân 02 nước, đê thực hện những âm ưu, dã tâm hèn nhát, đê hèn của chúng.
    Dù là Dương Trung Quốc, người hán, hay người nào của trung quốc, nhưng ông,đã – đang tố cáo dã tâm của trung quốc xâm đang lược Việt Nam, thì nhân dân ta, vô cùng biết ơn và kính trọng ông.

   • Ẩn danh said

    Theo mình từng được nghe một lần, thì cụ thân sinh Dương Văn Thân đặt tên cho bác như vậy theo ý nguyện là bác sẽ trở thành một “anh chàng họ Dương, trung hiếu với đất nước”. Và thực sự bác đã, đang và sẽ luôn như vậy.
    Vả lại, nhìn nhận một con người thì cần phải dựa vào hành động của họ. Cái tên chỉ đơn giản là cái tên. Theo một số nhận định cho rằng người Việt mình duy “tình”, hay duy “cảm tính” cũng không phải là hoàn toàn sai. Điều này rất nguy hiểm và cần được xem xét một cách nghiêm túc từ mỗi cá nhân.

   • khách said

    Dương Trung Quốc là người họ Dương trung thành với Tổ quốc.
    (Bác Quốc đã giải thích)

 53. Gác Xép said

  Sao không bầu ông Dương Trung Quốc làm Chủ tịch Quốc hội nhỉ?

  • Ẩn danh said

   Chuyện ông Dương Trung Quốc làm Chủ Tịch Quốc Hội VN đấy hả? Không bao giờ! Vì mấy ông bạn 16, 17 chử vàng gì đó hổng hạp với ông đại biểu VN tài đức này.

 54. nguoicuadang said

  cac phan hoi dau sao ko cho ban dmc biet

  • Buon said

   Vì ông Dương Trung Quốc không là đảng viên đảng Cộng sản.

   • giavan said

    bác DƯƠNG sao mà không phải đảng viên phát biểu đi vào lòng đân bảo vệ dân, dân tin tưởng.còn các ngài dựa bắt cày thì nghỉ sao nhỉ hay chịu đẤM ĂN XÔI

 55. khach said

  trong số 500 ĐBQH , có một vài người có tâm huyết , bản lỉnh phát biểu về các vấn đề người dân quan tâm . Có 1 nhóm người lý luận ( cùn ) phản đối những phát biểu trên . Số ĐB cơ hội còn lại làm nhiệm vụ biểu quyết ( biểu quyết đại , để kiếm chác ) , hoặc không có ý kiến vì không hiểu nổi vấn đề ( do có IQ cao ) . Hết !!!

 56. Hoang Dao said

  Cảm ơn bác Dương Trung Quốc. Bài phát biểu của bác thật tuyệt, đi vào lòng dân, nhưng không biết có đi vào lòng các ông nghị của Đảng không? Có bao nhiêu DBQH đồng tình với bác về Biển Đông, về triển vọng kinh tê VN và về lòng tin của dân với Quốc hội và Chính phủ. Mong bác “chân cứng đá mềm”, vững bước, toàn tâm, trí phục vụ Nhân Dân, Đất Nước. Một lần nữa cảm ơn bác thật nhiều.

 57. Ẩn danh said

  Quốc hội kỳ này vắng nhiều ông Nghị, bà Nghị có tiếng nói mạnh mẽ. Ông DTQ cũng nằm trong số trên nhưng mềm mỏng và khéo léo hơn. Thật buồn vì Quốc hội rất ít vị có tâm có tầm và tiếng nói của quốc hội chẳng khác nào đàn gảy tai trâu.
  Chính phủ lại hóa thân thành quốc hội. Theo tôi thì chẳng tốt chút nào họ ít gần gủi dân chúng và sẽ đồng thuận với chính phủ nhiều hơn trong những quyết sách thay vì phản biện.

 58. Dan said

  Mình thấy mấy comments có có lẽ bị nhầm nghĩa chữ Trung trong tên của vị đại biểu này! Theo mình nghĩ, tiếng Hán Việt có 2 chữ Trung, 1 là Trung (中)nghĩa là trung tâm, trung gian trong tên nước Trung Quốc! còn lại Trung (忠)nghĩa là trung thành, trung hiếu. Thế nên tên của vị Đại Biểu này rất ý nghĩ rồi, Trung Quốc- là trung với nước với dân! xin gởi lời chào tới Đại biểu, bác mới thật sự là đại diện của dân.

 59. Võ Danh said

  Bài phát biểu của Ông Dương Trung Quốc không khác gì gáo nước lạnh tạt vào mặt Nguyễn sinh Hùng .Nguyễn Sinh Hùng là tay chân thân tín của Nguyễn tấn Dũng.Ông Dương Trung Quốc nên cẩn thận,đề phòng đòn thù.

 60. Cam Ngoan said

  Trên cả tuyệt vời !! Đây mới chính là thay mặt nhân dân nói lên ý nguyện của nhân dân!!!

 61. Cử tri bất đắc dĩ said

  Tên ông Dương Trung Quốc
  Nhưng luôn dương-Việt Nam
  Ông xứng danh anh hùng
  Ông xứng danh kẻ sĩ
  Nhiều quan chức ghét ông
  Ông sống mãi trong dân

 62. Mu Sic said

  Bài phát biểu giá trị nhất của kỳ họp QH này, cám ơn ông – ông có cái tên trước giờ tôi rất dị ứng

  • Ẩn danh said

   Bác cần biết tên của ĐB DTQ không liên quan gì đến nước TQ cả mà là “trung với nước” đấy ạ.

 63. Ông DTQ đại biểu QH…
  Đại biểu Quốc hội ai cũng thẳng thắn, cương trực như bác D TQ thì dân được nhờ.Bác đã lên tiếng giúp dân giữ gìn biển đảo đất nước. Khai thác và vận chuyển bô xít lợi bất cập hại.
  Đất nước mất tài nguyên, làm hỏng môi trường, mất niềm tin của dân… xã hội còn đâu sự an sinh…

 64. Ẩn danh said

  tôi xin kính gửi lời cảm ơn đến Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc !
  xin cho phép tôi được mạo muội được phép đổi tên ông là Dương Việt Nam !

  • LONG said

   cảm ơn ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC đã đem bấc xúc của người dân đến với chính phủ.hi vọng những đại biểu khác thể hiện trách nhiệm là đại biểu .đại diện cho người dân.có tiếng nói mạnh mẽ hơn nữa vối chính phủ về vẩn đề BIỂN ĐÔNG.dân ta nghèo nhưng không hèn và càng không thể quì gối trước bọn đại hán mà chính phủ ta vẫn quen làm như hiện nay.hãy nói không với hàng tàu-VIỆT NAM MUÔN NĂM.

  • luận chơi said

   Một đề nghị vui quá,dễ thương quá.Nhưng có lẽ chữ TRUNG có nghĩa là TRUNG THÀNH,khi viết bằng chữ Hán có bộ TÂM ở dưới .Nghĩa là ông là con cái nhà họ DƯƠNG trung thành với đất nước chứ không được lẫn lộn với những tên BÁN NƯỚC.Hi Hi !! Chúc ông Quốc luôn luôn xứng đáng với tên cha mẹ đặt cho !

   • khách said

    Đúng vậy bác “Luận chơi” à, bác Quốc đã có lần giải thích :

    Dương Trung Quốc là người họ Dương trung thành với Tổ quốc.

    Cái tên thật đẹp !

 65. xeom@yahoo.com said

  Còn Dũng thì còn phá
  Còn Hùng thì còn láo
  Còn Sang thì còn gian
  Còn Trọng thì còn lú

 66. Quốc hội khóa này vắng ông Thuyết,bà Loan,ông Lân Dũng và may quá cũng vắng luôn ông IQ cao Trần tiến Cảnh của đoàn Hà Nam.!Nhìn 500 đại biểu ngồi im chỉ giơ tay biểu quyết là nhanh mỗi bài phát biểu của ông Quốc là hay,thấu lí đạt tình…đi vào lòng dân,còn lại toàn nghị gật….Quá buồn…!

 67. Xà Nu said

  Chắc Vua tập thể đang hỏi nhau: “Sao Tổ chức lại để lọt một thành phần Nhân dân vào đây thế này?”
  Tôi thấy lo lắng cho vận mệnh đất nước với chủ trương sửa Hiến pháp bởi những “đại diện nhân dân” khóa này. Khi mà các ý kiến cho rằng Hiến pháp qui định Đ lãnh đạo toàn diện …. vẫn đang hàng ngày ra rả trên các phương tiện thông tin đại chúng.
  QH gồm những ai? thực sự đại diện cho ai? vì ý chí của ai và phục vụ cho ai? Trả lời được những câu hỏi này thì chẳng có bất cứ một cửa sáng nào cho sự phát triển của đất nước cả, cho nền dân chủ của nhân dân cả!

 68. Chán chẵng buồn nói.... said

  Bài viết hay,được,đúng nơi, đúng lúc và khá thuyết phục người nghe.Nhưng thiết nghỉ, Bác Dương Trung Quốc đem “Đàn gải tai trâu” thì e không tiện. Trong lúc Quốc hội ta làm việc theo phong cách “Mitting room- Hội thảo ” mà Bác Quốc lại đưa ra Quốc hội bàn luận việc đại sự quốc gia theo lối ” Mitting Max – đại nghị” thì ai mà nghe, ai ghi nhận để đưa vào nghị định để thực thi được hở Bác ?. Mà không thành nghị định,chỉ đưa vài câu ghi nhận trong nghị quyết Quốc hội thì đến mục thất ý kiến của Bác được ghi nhận như một ý kiến đề xuất có trọng lượng . Nói cho sướng miệng, nghe cho sướng tai thôi các Bác ạ. Muốn cải tổ được cách làm việc của Quốc hội thì bỏ bớt trò hội thảo, phát biểu đi mà từng tổ, nhóm đại biểu phải đưa ra được các đề nghị- tức dự luật bằng văn bản theo từng chuyên đề thể theo nguyện vọng của đa số cử tri, của nhóm lợi ích ( theo địa bàn, theo lĩnh vực, theo nghề nghiệp, tầng lớp ….) mà mình đại diện để đưa ra Quốc hội thông qua, mỗi khi dự thảo được đa số đại biểu thông qua tại Quốc hội sẽ trở thành pháp lệnh.Thủ tướng chính phủ ra nghị định và Chính phủ thực thi triệt để.Làm trái sẽ là vi phạm pháp luật.Chính phủ, các bộ ban nghành, địa phương không thực hiện sẽ là Vi hiến.Có như vậy pháp luật mới thượng tôn và lời phát biểu, kiến nghị, đề xuất của các đại biểu mới có giá trị , pháp luật mới thực sự đi vào cuộc sống, đó mới là là Nhà nước :” do dân, vì dân ” và ” dân biết, dân làm, dân kiểm tra”.Cũng như khi tuyên thệ Tổng thống Obama đã nói” Tôi chỉ làm việc vì lợi ích của nước Mỹ và quyền lợi của người dân Mỹ ” không theo bất kỳ chủ thuyết cao mạo nào cả. Thế mới biết quyền lợi của đất nước là tối thượng và của đa số là tuyệt đối. Dù Bác Quốc có phồng mang trơn mắt giữa ba quân thiện hạ thì cũng để hả dạ Bác và xoa dịu nỗi bức xúc của người nghe khi xem TV mà thôi.Các Bác trong nghị trường đều “cười ruồi, khóc nụ” cả mà!

  • Lời nói gió bay.... said

   Nghịch tai thì chẵng ai nghe
   Mía lùi, ngọt giọng vuốt ve bao người
   Ví như trăm sự ở đời
   Bùa mê, thuốc lú thế thời thế thôi
   Bao giờ con tạo lên ngôi
   Ngọn đa chạch đẻ, Dương Tôi kiệm lời…..

 69. TDN said

  Ôi … đó là LÒNG DÂN , CÒN Ý ĐẢNG thì sao ? hai cái đó mà không hợp nhất thì NÓI CHỈ LÀ NÓI THÔI !

 70. Ẩn danh said

  Dũng cảm,nhưng nhẹ nhàng,sâu sắc,thu phục nhân tâm…Xứng đáng tầm Nghị sỹ đúng nghĩa.
  Mong rằng các đại biểu QH khác,cũng ăn cơm của dân,mặc áo của dân,đi xe của dân….(dân không đóng thuế,không bán tài nguyên của đất nước thì lấy đâu ra những thứ đó ?) hãy nói tiếng nói của dân như ông Dương Trung Quốc.
  Mong Nhà nước ta biết lắng nghe những tiếng nói thật của dân để Đất nước được nhờ và cũng đừng thấy tiếng nói “trái tai mình” mà triệt hạ thì họa cho Nước ,cho Dân!

 71. Đoàn nam Sinh said

  Chào bác Dương…Tàu !
  Bác nói sơ qua đủ thấy đào kép trong gánh hát này diễn được.
  Không thủ vai bên giám sát thì qua lãnh đạo; thôi làm người thực thi lại qua giám sát; đang công tác Đảng sang làm Bộ trưởng,…: Kỳ nhông là ông Kỳ đà, Kỳ đà là cha Cắc ké, Cắc ké là mẹ Kỳ nhông. Ôi, một cơ chế …bò sát !
  Trong số đó bác là đại diện loài Khủng long ăn cỏ.
  Bác cho thấy quốc hội ta không sợ sệt, tránh né, dám trình bày chính kiến. Nhưng những tập đoàn lợi ích theo cách tư bản đỏ độc quyền nhà nước và Mafia ngoại đang thao túng thị trường nội địa, thì không, không dám.
  Bác đã làm rất đúng bổn phận…sự, xem xét và chỉ ra, còn làm hay không là trách nhiệm của hành pháp trước nhân dân và là trách nhiệm của chế độ trước lịch sử.
  Đến cuối kỳ, nhờ bác nhớ nhắc nhở là nạn tham nhũng sâu mọt đã ăn ruỗng cả bàn thờ nhà em nhé !

  • cú đỉn said

   Chào đc Đoàn, tui thấy bài ni ngắn, gọn, súc tích, hiệu ứng cao.Nỏ biết bài ni có được in trên báo giấy, báo của Đảng ta không ạ ? Chứ bài ni chỉ “ngự” ở đây tui thấy..chưa khai thác hết tiềm năng..Chúc đc khỏe .

  • khách said

   “Cụ Sinh” viết trừu tượng quá; nhìn góc độ sinh học các loài mà Bác nêu ra vẫn còn tồn tại, em có biết; riêng loài Khủng…gì đó thì em chịu chưa thấy bao giờ.

 72. Duong_Dong NQi said

  Toi thay bai viet cua ong rat hay. Toi chi mong sao ong cung QH don doc, kiem tra chi nhung noi dung ong neu trong bai nay (noi len la tot nhung tim cach de nguoi ta lam moi that su Quy bao hon). Toi muon loi nay duoc ong DTQ thuc hien.

 73. Bóng tối said

  Là một độc giả ai cũng thỏa lòng vui sướng và cám ơn những gì ông DTQ đã phát biểu trước QH những bâng khuâng lo lắng và những vấn đề cần phải giải quyết làm rõ hơn trong tình hình hiện tại cũng như trong tương lai , tuy nhiên những gì các vị đại biểu của QH các khóa trước cũng không ít người phát biểu chất vấn rất hay ,rất tiết xong rồi thì đâu vẫn vào đấy …..chưa giải quyết thỏa đáng ! cuộc sống người dân chưa có gì là sáng sủa cả ngày càng tệ ngày càng khó khăn( các cấp lãnh đạo gia đình họ thì khác nói thẳng ra là rất sung sướng, không cần chứng minh mọi người đều biết rõ cả)
  Vậy vấn đề là ở đâu? vì sao? cho dù vấn đề Biển Đông ,Bô-Xit v.v…được nêu lên cũng là” nói cho có nói, họp cho có họp”
  NẾU còn bảo thủ ôm chặt trong đầu tưởng tư lo đi sửa sai những đường lối chính sách sai lầm đã lỗi thời mà không thay đổi hoàn toàn và loại bỏ tư tưởng ấy đi bằng những tư tưởng chính sách mới thì trong tương lai cũng vẫn như cũ thậm chí cuộc sống của nhân dân còn tệ hơn với tốc độ phát triển của xã hội tại VN nói riêng và thế giới nói chung
  NẾU ngày nào tiếng nói của các nhân sĩ trí thức và các tầng lớp nhân dân không được tôn trọng, nhà nước lãnh đạo và nhân dân không có tiếng nói chung thì ngày đó mâu thuẫn vẫn còn, xã hội vẫn còn rối tung cuộc sống nghèo khổ tiếp tục đeo bám diễn biến tiếp theo đó là……..
  Đọc lai lịch sử trong công cuộc kháng chiến chống ngoại xâm giành lại toàn vẹn lãnh thổ thống nhất nước nhà nếu không được sự ủng hộ che chở và tiếp tay của nhân dân thì chắc chắn thì công cuộc ấy không thành,bất kỳ một quốc gia nào mà chính phủ không có tiếng nói chung với nhân dân thì chính phủ ấy sẽ không tồn tại, cho dù có dùng cường quyền hay các quyền lực để khống chế ,đàn áp, đánh đập như thời bạo chúa thì cũng là giai đoạn mà thôi

 74. Thanh Tam said

  Hoan ho NGUYEN AN phan bien hay lam .Dung la CON KY NHONG BU lai giong .

 75. Dân Việt said

  Học sinh góp ý với ban lãnh đạo nhà trường ?

 76. Lê Công Bằng said

  Việc nóng bỏng “Tình hình Biển Đông” cần đến sức mạnh toàn dân thì lại dấu dân. Nếu thế thì nêu ra phương châm: “dân biết, dân bàn, dân kiểm tra” làm gì? . Dấu biệt làm sao “dân biết”; dân không biết thì làm sao mà “dân bàn”; dân không bàn thì biết đúng sai đâu mà “dân kiểm tra”. Dân sợ nhất là bệnh “đi đêm”! Đã đi đêm với nhau như kẻ trộm ấy, làm sao mà túm nó được.

 77. Tiểu Tử said

  cám ơn bác Dương lắm.
  thời bác bênh bộ phim Lý Công Uẩn, tôi có nghi ngờ về bác. Xin lỗi bác vậy.
  Cũng tiếc là không còn bác NMThuyết để cùng lên tiếng với bác tại QH. Chắc phải thắp đuốc giưa ban ngày mà đi tìm con “người” như xưa triết gia nào đó đã đi tìm, nhất là tìm tại QH (cu hờ), nơi có tên “chém gió” đang đến phiên làm mưa làm gió. Xem thấy mặt nó là tôi tắt ti vi ngay : XEM MẶT TẮT TIVI

 78. Thu Mien said

  Ong Duong cung chi la con DE NUI trong man kich DAN CHU gia thoi DONG BAO oi
  Het man thi cung cho ve vuon bach thu nhu ong THUYET ma thoi.Cung may khong bi
  lam thit,lai con duoc “luu danh thien co” nhu vay “cung la tham chinh day”nhu
  loi cua ong Khong Tu da noi …
  ̣̣

 79. nguoithai TB said

  Ông DTQ nói nhiều vấn đề, nhưng mục đích chỉ xoáy sâu ý: Sâu sẽ thành bướm rồi bướm lại thành sâu…”Lần đầu tiên có một nhà hành pháp lại trở thành nhà lập pháp và hơn thế nữa chúng ta cũng chứng kiến nhiều thành viên của Chính phủ lại “hoá thân” vào QH …”

 80. Ẩn danh said

  Thật là điều “vô phúc ” cho nước ta hiện nay là những người như Dương Trung Quốc, NGuyễn Minh THuyết … lại chỉ là những người “được nói ” mà không có quyền làm !Giá như những người như thế mà được làm lãnh đạo đất nước thì hay biết bao !

 81. THANH HA said

  HỌC GIẢ bảo hiện tượng lịch sữ hy hữu ,hóa thân từ hành pháp vào lập pháp quá rõ :Vì đây là chế độ đọc trị mà !!Nên ô TKV mỡ miệng là nói to: đây là chủ trương lớn của vua tập thể của quan chức nhà nước mới có Boxite chuyển qua cây cầu chịu trọng tải 25 tấn cõng 45 tấn ,chuyện dốt toán dại sữ xin bõ qua lời lổ có dân gánh.

 82. Nguyễn said

  Hoan hô Gia sử Dương Trung,
  Quốc thêm vài nhát lật tung đớn hèn.

  • Bùi Hồng Hải said

   Bùi Hồng Hải,

   Bác Dương Trung Quốc có bài phát biểu quá hay, có thể nói là hay nhất trong những lần bác phát biểu trước Quốc hội từ trước đến nay. Ngắn nhưng sâu sắc và nói vừa đủ những vấn đề nóng nhất. Chúng ta thử phân tích:
   Trong phần mở đầu, sự phát hiện nhẹ nhàng gần như một lời khen nhưng rõ ràng đầy ẩn ý khi khéo léo ràng buộc (hoặc nhắc khéo) đến trách nhiệm của CT quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trong vai trò mới. Vì chúng ta cũng dễ nhận thấy sự chuyển đổi vai trò hành pháp sang lập pháp ngoài những mặt tích cực như Bác DTQ vừa nêu, tự nó cũng hàm chứa nhiều nguy cơ.
   Vấn đề biển Đông và sự bưng bít thông tin không đáng có của CP cũng được DTQ phê bình đủ sâu, tuy chưa đủ mạnh. Tuy nhiên điều làm chúng ta thắc mắc là tại sao thông tin này đến nay vẫn chưa được công khai ? 500 đại biểu QH được nghe vẫn chưa hé lộ bất cứ điều gì mới mẻ??
   Và cuối cùng, không khó để thấy rằng, với DTQ và nhiều đại biểu có tâm huyết khác, vấn để biển Đông và quan hệ với TQ rõ ràng phải chiếm thời lượng lớn hơn trong chương trình nghị sự của Quốc hội kỳ này.
   Chúc Bác Quốc mạnh khỏe, nhân dân cả nước đặt nhiều niềm tin vào những đại biểu như Bác.

   Hải

 83. hoang lam giang said

  Cam on Ong Duong Trung Quoc; Ong xung dang la nguoi dai bieu cua nhan dan.

 84. Cảm ơn A.BS cho đăng lại bài của Ô- DTQ; Ô.DTQ phát biểu rất đúng với nguyện vọng của dân về những v/đ nổi cộm. Tôi đồng ý với Ô. DTQ rằng khi dân an tâm về tư cách của chính phủ đại diện cho mình không làm dân mình bị mất mặt trước Q.tế- cả về chủ quyền, sự p/t kinh tế và nhân cách tự chủ- thì dân VN này mới ủng hộ cái chính phủ gọi là “của mình” được!… dân bây giờ khác thời xưa rồi, không thể bưng bít mãi được, dân biết- dân mới làm… Biển Đông và Bau xít dân biết cả mà họp quốc hội lại cứ dấu nhẹm(!)như thể “kẻ trộm bịt tai” cứ ung dung… Tất nhiên với TQ “16 chữ lẫn lộn” cần rà soát cho kỹ, trước kia họ giúp ta “tiền đồn” cũng vì lợi ích của họ, nếu cần thì sòng phẳng dân sẽ trả nợ dù bao lâu cũng trả, chứ bây giờ “người đại diện cho dân tộc VN” cứ bị họ chèn ép gọi dạ bảo vâng thì nhục lắm! dân cũng muốn chính phủ VN phải đĩnh đạc đường hoàng, mở mặt với Q.tế đấy! cho nên khi Ông Sang được bầu là dân hỏi ngay “chủ Quyền?” và Ông Sang đáp “bất khả xâm phạm” thế là tốt! cần rõ ràng minh bạch như Ô. DTQ nói! Tôi rất ủng hộ Ông Dương Trung Quốc Trong bài p/b này… Mong rằng VN không bị ràng buộc vì kẻ mạnh bá đạo TQ! và lệ thuộc nhận thức một cách mù quáng vào họ…

 85. binh said

  giá mà QH có được nhiều người như ông nhỉ

  • EmMơ said

   Giá mà VN không có “vĩ đại”, không có “vinh quang”, không có “tuyên giáo”…thì trong QH sẽ chỉ có toàn những ông như ông Trung với Nước.

 86. Nhân Hòa said

  Dương Trung Quốc thể hiện đúng tầm là một chính khách ‘thật’, mặc dù, với thể chế này, dạng như ông và GS Nguyễn Minh Thuyết… chỉ bị lợi dụng, không bao giờ trọng dụng. Người ta cần dạng người vô cảm với dân, không nguy hiểm với nhóm lợi ích cơ! Dân chỉ là phương tiện trong những diễn văn có cánh.
  Bài phát biểu của ông ngắn, hay, sâu sắc, đáng học. Tôi hình dung, phải công phu, phải chân tu lắm mới làm được như vậy. Tôi, ông, chúng ta…trước hết phải sống. Sơ hở để bị kết tội chống CNXH, rơi vào vòng lao lý hoặc bị tai nạn giao thông… là hết phim hoặc phim nhiều tập. Xin lỗi, tiên sư thằng lịch sử!
  Có một sự thật, chả biết có là qui luật không. Với các nước chậm phát triển hoặc độc tài, chỉ khi nào xuất hiện lãnh tụ bị săn đuổi, bị tù đày… lãnh đạo, dân tộc đó mới chuyển mình. Lê nin (Nga), Hồ Chí Minh, Mandela (Nam Phi), Valesa (Ba Lan), Havel (Tiệp), Đặng Tiểu Bình (TQ)…. Loại chính khách trơn tuồn tuột, lên tuồn tuột… , thường chỉ trung thành với nhóm lợi ích. Ở đâu, để thể hiện lòng yêu nước, trách nhiệm với dân… mà phải vòng vo, lựa lời thì thương lắm dân ơi!

 87. Ẩn danh said

  Dương Trung Quốc thể hiện đúng tầm là một chính khách ‘thật’, mặc dù, với thể chế này, dạng như ông và GS Nguyễn Minh Thuyết… chỉ bị lợi dụng, không bao giờ trọng dụng. Người ta cần dạng người vô cảm với dân, không nguy hiểm với nhóm lợi ích cơ! Dân chỉ là phương tiện trong những diễn văn có cánh.
  Bài phát biểu của ông ngắn, hay, sâu sắc, đáng học. Tôi hình dung, phải công phu, phải chân tu lắm mới làm được như vậy. Tôi, ông, chúng ta…trước hết phải sống. Sơ hở để bị kết tội chống CNXH, rơi vào vòng lao lý hoặc bị tai nạn giao thông… là hết phim hoặc phim nhiều tập. Xin lỗi, tiên sư thằng lịch sử!
  Có một sự thật, chả biết có là qui luật không. Với các nước chậm phát triển hoặc thể chế độc tài, chỉ khi nào xuất hiện lãnh tụ bị săn đuổi, bị tù đày… lãnh đạo, dân tộc đó mới chuyển mình. Lê nin (Nga), Hồ Chí Minh, Mandela (Nam Phi), Valesa (Ba Lan), Havel (Tiệp), Đặng Tiểu Bình (TQ)…. Loại chính khách trơn tuồn tuột, lên tuồn tuột… , thường chỉ trung thành với nhóm lợi ích. Ở đâu, để thể hiện lòng yêu nước, trách nhiệm với dân… mà phải vòng vo, lựa lời thì thương lắm dân ơi!

 88. Lão nông dân Đồng Tháp said

  Cám ơn bài phát biểu của Bac Dương Trung Quốc ! Dù biết là những tiếng nói tâm huyết ấy cũng như gió thỏang qua tai của mấy vị lãnh đạo , nhưng có vẫn còn hơn không . MTTQ và nhân dân Đồng Nai thật sáng suốt đã đề cử và bầu được người đúng nghĩa là đại biểu quốc hội . Tiếc thay sự sáng suốt này hiếm quá .

 89. Huy said

  Tình trạng ở Việt nam là xe 50 tấn đi qua cầu 15 tấn cũng chẳng sao cả. Không tin ai đó cứ đứng ở một cầu 15 tấn bất kỳ trên quốc lộ thì biết liền à

 90. Thông Thương Binh said

  Có những vấn đề mà chính phủ không những làm mất lòng dân mà còn làm mât lòng bạn bè thế giới như vấn đề mà các phương tiên thông tin đã dưa về cuộc họp giữa ta và TQ về những nguyên tắc đầm phán về Biển Đông (đã họp dền phiên thứ 6), tức khắc Singapo phản ứng ngay, vì vấn đề biển Đông có phải của riêng TQ và VN đâu, mà của rât nhiều phía, của toàn cầu. Cua VN và TQ chỉ có Hoàng sa thôi, mà Trung quốc đã từ chối thẳng thừng rôi. Chính vì vậy mà nhiều tờ báo nước ngoài người ta nói VN không có bạn là như vậy.

 91. MNông said

  Không hề đưa tin về bài phát biểu của ông DTQ tren VTV1 tối qua. Lạ quá!

  • quang ngoc said

   không đưa mới là không lạ, bạn ơi…
   vì ‘biển động”, nhìn qua cặt kính cận, của bộ mặt “lờ đờ, lú lận”, thì “không có gì mà LẠ …”!
   TQ đang nói oang oang, nói ra rả, nói với khắp thế giới : HS-TS là lãnh thổ của TQ từ hàng ngàn năm nay, VN đang vi phạm các cam kết và thỏa thuạn với TQ về chủ quyền biển đảo, khai thác “ăn cắp” dầu mỏ của TQ, khoan thăm dò trái phép trên vùng chủ quyền “cót lõi” của TQ…85% dân TQ đỏi phải đánh VN, dậy VN bài học lớn hơn bài học mả chù lùn họ Đặng đã “dây” trong chiến tranh biên giới 1979…, củng có gì LẠ đâu (không biết có ĐÚNG không?),…rước TQ vào đủ các DA khống chế nến kinh tế VN…có gì LẠ đâu…chỉ có điều này thì LẠ này : hèn hạ với Giac Tầu, tàn ác, dối trá với dân…đó là điểu LẠ cực kỳ LẠ,…nhưng với những Lê chiêu Thống, Trấn ich Tắc…thì cũng không có gì LẠ…!

 92. Ẩn danh said

  Dai bieu nao trai y thi cho ra het roi con dau. Con moi mot Minh ong DTQ ngoai Dang nay noi cung de cho vui thoi. Lam duoc gi!

 93. biển hát said

  Ông là đại biểu duy nhất vì ÔNG và vì DÂN.

 94. Ông DTQ rất có bản lĩnh của một người đại biểu dân chúng.
  Trong cái đám quần thể trung với đảng chỉ biết lo lắng cho cái ghế ngồi, ông nói theo lương tâm người viết sử mà không sợ hãi bị cô lập lẻ loi giữa đám đông răm rắp “đồng thuận” – điều người dân thấy vừa ý.
  Bài viết có phi lộ ấn tượng lắm. Ai cứ hiểu sao thời hiểu.
  “Với kỳ hợp thứ Nhất của Quốc hội khoá XIII này, chúng ta được chứng kiến một hiện tượng hy hữu trong lịch sử QH. Một vị Phó Thủ tướng thường trực trình bày bản Báo cáo của Chính phủ ở đầu kỳ họp lại trở thành Chủ tịch QH chủ trì giám sát ngay chính bản báo cáo của mình. Lần đầu tiên có một nhà hành pháp lại trở thành nhà lập pháp và hơn thế nữa chúng ta cũng chứng kiến nhiều thành viên của Chính phủ lại “hoá thân” vào QH”
  Thời thông tin mở, mọi thứ rất khó dú diếm. Dú diếm hay xuyên tạc những cái điều ai cũng biết sẽ hoá ra là kẻ bịp bợm.
  Khối u cần phải được banh ra mổ xẻ sớm mới mong thoát giai đoạn chót.
  Người dân bao giờ cũng cần chánh phủ trong sạch, trí tuệ, chính danh.

 95. Xung Mệnh said

  Cám ơn bác Dương Trung Quốc đã nói lên được nỗi lòng của nhân dân, những người đang bị bịt mồm bịt miệng, bị cấm yêu nước. Đọc xong lời phát biểu của bác trong người tôi rất vui mừng vì ít ra trên sân khấu quốc hội cũng đã có một người bị Lỗi hệ thống, hy vọng sẽ có nhiều dũng cảm và đúng là đại biểu của nhân dân như bác.

  Cám ơn bác, cám ơn bác rất rất nhiều.

 96. nguoimientrung said

  Nói thật, sao mà nước Việt mình lại sinh ra những ngưòi như thế nằm trong quốc hội. Những con ngưòi đó sẽ dạy cho con cháu họ những gì nhỉ?, CẨU THẢ Ư? BÊ BỐI Ư? DỐI TRÁ Ư?TẮC TRÁCH Ư?CƠ HỘI Ư?THỦ ĐOẠN Ư?con ngưòi sinh ra ai cũng lớn đi già rồi chết, cả một nhóm ngưòi tự xưng là đại diện cho dân, là quyền lực cao nhất của đất nước, tụ hội về phân chia quyền lực – e cũng chẳng khác gì thú rừng phân chia ngôi vị trong rừng, như trong chuyện cổ tích- để rồi cùng nhau đặt trò xâu xé tài sản quốc gia, xâu xé lòng tin của nhân dân sau dó là rúc rỉa công sức lao động, mồ hôi nước mắt của nhân dân. Những con ngưòi đó không biết khi chầu diêm vưong có mang theo được những gì, khi về già có còn đủ sức mà ăn mà chơi?hay là khi về vui thú điền viên, chắp tay sau đít mà vừa đi vừa ngẫm PHÚC CHO BA ĐỜI TỔ TIÊN NHÀ MÌNH. Ôi bia tiếng miệng đời lưu xú muôn kiếp, giả như thế thà rằng nói một tiếng hay như ĐẠI BIỂU DƯONG TRUNG QUỐC RỒI NGẬM CƯÒI CŨNG KHÔNG THẸN VỚI ĐỜI.

 97. hai Nam said

  Vô ích thôi! Nói bây giờ không có kẻ nào nghe đâu!

 98. Hà Quang said

  Viết như vậy thì cấp chuyên viên của nhiều cơ quan cũng viết được. Bài viết không chết ai! Cũng chung chung theo tư duy Trách nhiệm chung.
  Về các dự án bôxit nhôm:
  Đáng lẽ phải nêu đích danh NTD là người chịu trách nhiệm số 1 về khai thác boxit Tây Nguyên.
  Tôi khẳng định dự án này không có hiệu quả kinh tế. Đến nay đã chậm gần 1 năm so với Tiến độ. Về việc vận chuyển xin cung cấp cho ABS:
  – Lượt đi 1,2 triệu tấn boxit từ Tân Rai và Nhân Cơ phải vận chuyển bằng xe tải về Cảng Gò Dầu
  – 1 triệu tấn than và các vật liệu khác (Lượt về từ Cảng Gò Dầu đến Tân Rai và Nhân Cơ).
  Có thể khẳng định: Đây là dự án phi kinh tế nhất của Việt Nam (mà cũng chưa biết bao giờ mới vận hành thương mại được, nên nhớ đời dự án chỉ có 25 năm mà chắc chắn sẽ chậm 2 năm thì không dự án nào còn hiệu quả kinh tế nữa) với cung độ vận chuyển khoảng 240 km.
  Sau này nếu vận chuyển than theo các con đường của Tây Nguyên thì chắc chắn sẽ gây ô nhiễm. Tỉnh Quảng Ninh đã trả giá cho việc vận chuyển than trên các con đường Quốc lộ và Tỉnh lộ nên đã cấm TKV vận chuyển than trên các Quốc lộ và Tỉnh lộ. Đề nghị UBND các Tỉnh Tây nguyên nên về Quảng Ninh học tập cách làm.

  • haibang said

   thua bác Hà Quang,
   Quảng Ninh sắp hết than rổi, TKV đang tính “nhập khẩu than” tử Indonexia về bác ạ! vui thế, (!) khi tra lởi vể hiệu quả kinh tế của DA bọ xít, người ta đã nói sẽ có lãi, và tính đủ mọi yếu tố trong đó (đương nhiên có vận tải), bây giờ, mọi chuyện đến …đ…mới tóe loe ra…còn ông trưởng TKV thời ấy, lên thứ trưởng rổi !
   Hay nữa là trong “tầm nhìn” đến năm X, người ta sẽ xây tuyển đưởng sắt gần 500 Km, đường sắt đi tử Tây nguyên, vể cảng Kê Gà (Bình thuan), độ cao chênh nhau vài ngàn mét, mà độ dốc cho phép của đưởng sắt tối đa là 15 phần ngàn (1000 m, chỉ được chênh nhau 15m)…các bác xem cái tuyến ĐS này có “kỳ vĩ ” không? và ĐS này sẽ phải chạy điện, (?)…hay thật đấy, những bộ óc quá “lãng mạn” gần giống với bộ não của kẻ bị bệnh down…hay thật, giỏi thật, tài thật, quyết liệt thất, Tấn …tấn thật!

 99. người Đà Nẵng said

  Bác Quốc hay quá ! Cảm ơn bác !

 100. Tien said

  Cám ơn GS Dương Trung Quốc!

 101. N.Sàigon said

  Nhẹ nhàng mà nóng bỏng.
  Cảm ơn Bác Quốc.

 102. Cong said

  Tôi cũng mong QH VN có thêm nhiều đai biểu có phát biểu tâm huyết như ông Dương Trung Quốc để cho ông không cảm thấy lẻ loi. Lạy trời ạ.

 103. anh ba sàm có thể cho biết hiệp định sơ bộ 6-3 . cám ơn ông DTQ đã nói hộ nỗi lòng người dân Việt.

 104. ba noi tro said

  NHU CON MEO DANG CAO

 105. Ok said

  Trước đây tôi không tin ông Dương Trung Quốc lắm. Sau Khi đọc bài phát biểu của ông tại QH tôi cảm thấy yên lòng ở ông. Xin cám ơn ông đã nói lên sự quan tâm của đồng bào VN.

  • Ẩn danh said

   Ông DTQ là người ngoài đảng ư?
   Ông khai lý lịch: “vô tôn giáo” mà đảng viên đảng cộng sản Việt nam phải khai để được nhận vào đảng.
   Nguyên cái tên DTQ mà thân phụ ông đặt cho có nghĩa là người họ Dương ở Trung Quốc chứ không phải người họ Dương trung thành vớ tổ quốc đâu!
   Nhầm to rồi bà con ơi!

   • Nhân Hòa said

    Obama gốc Kenia, Phó Thủ tướng đương nhiệm Đức gốc Việt, phần lớn chính khách Ixrael gốc Nga, Tiệp, Hung, Mỹ, Anh… Hãy xem, về việc làm họ vì ai. Ta quí Lưu Thiếu Kỳ hơn Mao, Đặng, Giang… Ông là TQ 100% nhưng ít chơi bẩn ta hơn, thế mới là thêm bạn bớt thù.

   • Ẩn danh said

    Nếu căn cứ theo tên để phán xét thì hồi đánh Mỹ chẳng lẽ ai tên là Mỹ đều không đáng tin ?

 106. Hùng said

  Địa biểu Qh có trách nhiệm phải giám nói vấn đề nóng ,nhất là chủ quyền . Cảm ơn bác Dương Quốc.Bác là người yêu VN

 107. thichnoi said

  Hoàn toàn nhất trí với bài pháy biểu của Dân biểu Dương Trung Quốc

 108. Ẩn danh said

  bài viết hay quá.

 109. TổQuốcNhìnTừBiển said

  Đề nghị các trí thức giúp đỡ dân đen bằng cách làm các mẫu đánh máy sẳn cho người dân ngoặc vào rồi ký tên giống như các tờ giấy đi bầu cử để dân đen có thể gởi thẳng đến các đại biểu lập pháp trong vùng họ sống nhằm yêu cầu các đại biểu nói lên tiếng nói của họ nhằm yêu cầu CP tuyên bố rõ rệt chính sách và phương thức hoạt động nhằm bảo vệ chủ quyền của quốc gia dân tộc trên bộ cũng như trên biển.

 110. nguyễn An said

  Con người này không dấu được bản chất thật của mình: các kỳ họp Quốc… gật! Chủ yếu là tự đánh bóng tên tuổi của mình bằng những phát biểu về những cái gọi là vấn đề “nhạy cảm” với văn phong tỉa tót, chỉn chu! Tôi xin hỏi ngài nghị 1 câu: Với cương vị là “Sử gia” Tổng thư ký Hội Sử học Việt Nam , trong Chuyên môn của mình , lại ở Vị trí có thể nói, trình bày (Nghị viên) sao ngài không thấy có ý kiến gì về Sự Lố bịch của việc KỶ NIỆM NGÀN NĂM THĂNG LONG lại chọn vào đúng ngày 01/10/2010 Quốc khánh Hoa Lục? Hơn ai hết Ngài là người biết rõ nhất trong chúng tôi, Nhân dân về thời gian Lý Công Uẩn làm chiếu DỜI ĐÔ??? Ngài là Sử gia, lại là TTK sao không thấy ngài phát biểu gì hết trong chuyên môn của minh??? Các việc làm của Nhà nước này tỏ thái độ xun xoe, quỳ lụy…bái vọng “ông bạn 16 chữ…bẩn” có lẽ không liệt kê ra được hết (sự xâm lược Văn hóa của TQ, phim ảnh, bộ phim “đểu Lý công Uẩn , đường đến thành Thăng Long…., nhất là trong lĩnh vực Sử học của ngài sao không thấy ngài lên tiếng cho Dân chúng tôi được biết??? Phải chăng ngài cũng vậy- Cũng thích bái vọng, quỵ lụy…..Nhà nước này kể cả khi nó làm sai- nhưng cốt kiếm LỢI cho bản thân , gia đình , dòng họ mình là ngài Ok! Chính những người như ngài là cản trở LỚN cho sự phát triển của Xã hội. Và ngài LÀ HÌNH ẢNH CỦA CON KỲ NHÔNG BỰ trong những người có học.

  • ÔNG DTQ không nêu những vấn đề bạn nói vì theo ông, đó là những tiểu tiết. Chống những việc sai trái đó, đã có các học giả khác làm rồi. Cái ông làm, với tư cách người làm chính trị, tiếng nói chính trị có trọng lượng tương đối, là đánh thẳng vào mặt thực tế, đạt được mục đích cụ thể. Không thể đòi hỏi một người làm quá sức mình, nhất là trong cảnh người yêu nước đang phải đóng vai … thanh tra Catanhi một mình chống….

  • conhi said

   Bạn An có lẽ hơi quá khích rồi. Trong lòng một chính thể đang thể hiện hết cỡ sự ngu tín cực kỳ bảo thủ này, có dũng thì phải kèm mưu, hữu dũng vô mưu không những không phát huy được tác dụng mà còn giúp đối phương có lý do gây vô vàn khó khăn cho mình. Mà một trong các khó khăn ấy có thể triệt tiêu luôn sinh mệnh người can đảm.
   “““““““““““`
   Trộm nghĩ : Làm ầm ĩ lên rồi không còn cơ hội thi thố tài ba cho dân cho nước nữa, và lai rai mềm mỏng song bắn trúng đích từng mục tiêu, gợi mở dần ánh sáng không chỉ cho chính thể mà dân chúng đang ngập chìm trong tăm tối cũng hưởng phần. Nên làm theo điều nào ? Tôi chọn kiểu của GS Quốc: nhẹ nhàng mà kiên quyết, tránh động chạm thái quá song vẫn đích đáng, bắt người ta phải chột dạ, suy tư. Bất bạo động nhiều khi vẫn mang lại kết quả tốt đẹp hơn bạo động ở chỗ đó , tùy hoàn cảnh chính trị xã hội !

   • Nhân Hòa said

    Bạn Nguyễn An nên bình tĩnh, tỉnh táo, không làm nhụt trí khí người yêu nước. Bạn cũng phải tồn tại cơ mà! Lỡ lời để bị tai nạn giao thông thì có ích gì? Đại tướng Tổng Tư lênh đi đặt vòng, Tướng Trần Độ thì có phim ‘chơi gái’, Bí thư TW TXB bị buộc thôi việc tắp lự, Cù Huy Hà Vũ bị dính hai bao cao su… thì còn đâu chỗ để nói. Với dạng hèn như chúng ta nên học Dương Trung Quốc. Trung Quốc là TRUNG với tổ QUỐC, không phải với nhóm lợi ích. Đánh trận, phát triển, đấu tranh… phải tìm khâu đột phá, phải có mũi nhọn. Khẩu hiệu “phát triển toàn diện và vững chắc” là khẩu hiệu ‘đểu’ 100%. Mỗi người hãy lảy một mắt xích thôi. Sửa Hiến pháp cũng vậy. Chỉ cần sửa một điều cốt tử, các điều khác sẽ tự tìm chỗ của mình.

  • Tuan said

   Những gì mà bạn An đặt ra ông Dương Trung Quốc cũng có đề cập đến rất nhiều và rất kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng.Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi các vấn đề của đất nước qua internet thì sẽ dễ dàng tìm đọc.Ông Dương Trung Quốc là đại biểu chân chính của nhân dân.Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi phát biểu nhé.

  • Nguyễn an Ninh said

   ừ nhỉ…. mà thôi Bạn ơi, CÓ CÒN HƠI KHÔNG !

  • hic hic said

   Nguyễn An vẫn cần một cái đầu để suy nghĩ thêm, cũng là kẻ biết chữ nhưng phải nghĩ trước khi nói An ạ. Bạn nên nghĩ rằng trên 2 vai bạn là cái đầu chứ không phải thứ khác!

  • Ẩn danh said

   “Sự Lố bịch của việc KỶ NIỆM NGÀN NĂM THĂNG LONG lại chọn vào đúng ngày 01/10/2010 Quốc khánh Hoa Lục?” – Anh này quan tâm những chuyện vớ vẩn. Chọn 1/10 thì đã làm sao. Cứ tự mua dậy buộc mình. Không lẽ ngày 1/10 bị TQ “xí phần” nên ta không có quyền lam gì vào ngày đó ?

   • Người săn tin said

    Đúng là không nên hẹp hòi quá khi đánh giá ông Dương Trung Quốc. Trong kỳ họp QH thứ I khoá XIII này chỉ cần ông phát một cái biểu nói hai vấn đề như hai phát đại bác rót thẳng vào không khí âm u của QH là : Biển Đông và vận chuiyển Bô- xít là dân ta được nhà rồi. Không nên dồn hết những vấn đề bê bối, đáng quan ngại hiện nay trong các lĩnh vực tài chính- kinh tế, văn hoá, xã hội… đòi hỏi ông Quốc phải “khai hoả” thì sẽ nguy cho ông ấy lắm. Mong Nguyễn An (sao lại trùng tên với KTS Nguyễn An thiên tài, người xây dựng Tử Cấm Thành cho Đại Hán) suy xét kỹ.

  • Ngoc Anh said

   Hình như bạn nguyễn An là một người cực đoan, nhưng thích tỏ vẻ, xin lỗi có khi bạn không nhìn thấy thực tế đất nước, bạn chỉ nghĩ ý kiến phản biện của bạn theo ý bạn chú không theo ý kiến của những người Việt nam. Việt nam rất cần những người như GS Dương Trung Quốc, và bớt đi những người có suy nghĩ cực đoan như bạn.

 111. Thạch Lâm said

  Dân Đồng Nai đã bầu được một đại biểu QH có tầm. Đây không phải là “luận điệu”, đây chính là nói hộ người dân. Mong rằng đây ko phải là “đàn gảy…”

 112. song an said

  xin cám ơn bacsDTQ.bài phát biểu của bác đả làm rỏ con người bác .nhân cách của bác. cho tôi thông qua trang cua anh b
  Ba.lời chúc bác thân tâm thường an lạc kính

 113. Viet Nam said

  rat hay, rat tam huyet va phan anh rat trung nhung van de buc xuc.

 114. Ẩn danh said

  Hay quá, cám ơn bác Trung Quốc không yêu Trung Quốc

 115. khách said

  Nhẹ nhàng, mềm mỏng đến vậy thì đá cũng phải mềm.
  Nhưng lại là chức tiền, lợi ích phe nhóm, … thì khó đây. Ngồi trên đống vàng mà không vét thì có họa là… điên.
  Vấn đề ở lỗi hệ thống rùi (như bác An đã biểu).

 116. Nguyễn Tiến Hùng said

  Thật Tuyệt !
  Cám ơn Bác Dương Trung Quốc. Bác đã làm đúng trách nhiệm của người được Dân Cử, với bài phát biểu của Bác, tuy ngắn ngủi, chưa đáp ứng đu75c tất những mong muốn của cử tri, vì hạn chế về thời gian, nên những tâm tư – nguyện vọng của Đại Cử Tri, muốn chuyển đến diễn đàn QH, Bác chỉ mới đưa ra được một phần nhỏ, dẫu là chưa bao nhiêu, nhưng dù sao ND Đồng và ND cả nước cũng được phần nào an ủi, Bác đã đại diện cho 87 triệu Dân, nói lên hiện những điều Nhân Dân đặc biệt quan tâm, hiện tình của Đất,vận mệnh của dân Tộc, tương lai của các thế hệ . . . ra trước Quốc Hội.
  Theo tôi được biết thì đại đa số đại biểu QH, từ trước đến nay, các vị dân Biểu . . . hầu nư đại đa số, không biết sử dụng internet, nên họ không hề biết gì về sự thật của xã hội, tâm tư – đời sống của ND ra sao, nên hoạt động của họ, chỉ chuyên nghiệp; giơ tay và giơ tay
  thật buồn cho đại cử tri.

 117. nguyễn Trung Thành said

  Rất mong có nhiều đại biểu quốc hội như Ông Dương Trung Quốc,mong chủ tịch quốc hội,quốc hội quan tâm các vấn đề ông Quốc nêu

 118. dân việt said

  Lạy Giời, Quốc hội ta được mấy người dám mở miệng như ông DTQ nhỉ?

  • ĐãTính said

   (100 % – 99,7%) . 500 người = 1,5 người
   Theo tính toán của Đảng trước kỳ Bầu cử để sử dụng phương pháp khoa học “Đảng cử dân bầu”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: