BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

244. Đơn đề nghị làm việc với ông Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam

Posted by adminbasam trên 06/08/2011

Đơn đề nghị làm việc với ông Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam

Kính thưa Quý Báo,

Ngày 05/8/2011, gia đình TS Cù Huy Hà Vũ đã có đơn đề nghị làm việc với ông Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam để được làm rõ một số thông tin trong buổi truyền hình thời sự hồi 19 giờ 04/8/2011. Đề nghị Quý Báo cho đăng để những ai quan tâm được rõ.

Trân trọng cảm ơn Quý Báo,

Cù Thị Xuân Bích


BBC Vietnamese

VTV1 sử dụng xảo thuật trong vụ Hà Vũ?

Cập nhật: 12:14 GMT – thứ bảy, 6 tháng 8, 2011

Một nhân chứng được phóng sự của kênh truyền hình VTV1 hôm 04 tháng Tám trích dẫn phát biểu liên quan tới trang mạng Bauxite Việt Nam và bản kiến nghị thả tự do cho Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ đã gửi thư cho trang mạng này khẳng định ông không hề phản đối bản kiến nghị như truyền hình nhà nước đã đưa tin.

Trong bức thư dưới dạng ý kiến ngắn, tựa đề “Nói lại một vài điều” hôm 05 tháng Tám, mới được trang Bauxite Việt Nam công bố cùng ngày, vị lão thành cách mạng Trần Đức Quế cho biết ông đã bị an ninh Việt Nam “truy vấn” trong hơn hai ngày, và yêu cầu ông đưa ra ý kiến về một văn bản hoàn toàn khác với bản kiến nghị trên trang Bauxite.

Ông Quế, người ghi trong văn bản rằng ông đã tham gia ba cuộc chiến chống Pháp, Hoa Kỳ và Trung Quốc và là chủ nhân của Huân chương Kháng chiến Hạng nhất, nói ông “phản đối văn bản” mà công an đưa ra vì cho rằng văn bản “gắn 31 chữ ký của các lão thành” đó là “mạo danh”.

Còn đáp lại câu hỏi của phía an ninh về việc “đồng ý” hay không với việc làm của GS Huệ Chi, được hiểu là liên quan tới bản kiến nghị đòi trả tự do cho ông Hà Vũ, ông Quế khẳng định việc làm của người đồng chủ trì trang Bauxite là “đúng.”

Ông Quế cũng xác nhận ông là người “thu thập chữ ký của các cụ lão thành cách mạng cho bản kiến nghị.”

“Lúc đầu chuyển cho GS Nguyễn Huệ Chi có tên các ông Nguyễn Nam Khánh, Lê Văn Trọng và Trần Nguyên, sau biết là nhầm nên tôi đã báo cho anh Huệ Chi bỏ đi và được biết anh đã bỏ trên mạng,” ý kiến của ông Quế khẳng định trên trang Bauxite Việt Nam.

Trao đổi với BBC hôm thứ Bảy, 06 tháng Tám, một người cháu của ông Trần Đức Quế xác nhận bức thư với chữ viết tay, chữ ký và ngày tháng gửi nói trên, công bố trên trang Bauxite “đúng” là của ông Quế.

Hôm thứ Sáu, GS Huệ Chi nói với BBC rằng sau khi nhận được thông báo của ông Quế, trang Bauxite đã nỗ lực thay đổi chi tiết về các ông Khánh, Trọng và Nguyên, cũng như với một số người khác muốn thay đổi, thêm bớt thông tin trong danh mục chữ ký, nhưng việc triển khai đã không được thực hiện dễ dàng vì “tin tặc” theo ông đã khống chế trang này và do đó, việc sửa đổi của trang Bauxite đã bị chậm trễ.

Phóng sự VTV

Trong phóng sự dài gần 15 phút của VTV1, truyền hình Việt Nam đã không nhắc tới các thông tin trên và trong khi biên tập băng hình, âm thanh có vẻ đã cắt, ghép các đoạn phát biểu khác nhau của ông Quế mà không cho thấy từng câu và ý đó gắn với sự việc, chi tiết cụ thể nào được đưa ra phỏng vấn ông Quế.

Lời nói và ý kiến của ông Quế được trích dẫn trong phóng sự tối thứ Năm, với riêng năm cụm ý như sau đây, có vẻ đã được nhóm phóng viên biên tập để người theo dõi có thể hiểu nhầm là chúng được phát biểu “liên tục” trong một thông điệp không hề gián đoạn.

“Vừa rồi anh Huệ Chi đưa bản kiến nghị tự do cho Cù Huy Hà Vũ. Anh ấy có nhờ là bác, anh xem anh quen biết một số anh em, anh lấy được chữ ký nào cho tôi thì giúp tôi.”

“… Anh ấy lợi dụng chúng tôi, anh ấy đưa lên mạng ngay.”

“… Thời điểm đó anh ấy đưa thì mãi tôi mới biết được. Mãi anh ấy mới báo, tôi mới bảo thế thì anh phải rút xuống cho tôi, để cho mọi người xem, để người ta phản ứng mà.”

“… Những kẻ xấu nó ở trong danh sách ấy thì tôi thấy … rất đau.”

“… Tôi xin rút ra khỏi danh sách đó.”

Phản đối Huệ Chi?

Trở lại với ý kiến gửi mạng Bauxite Việt Nam như một lời chứng, nhà lão thành cách mạng Trần Đức Quế khẳng định:

“Trong việc truy vấn tôi hai ngày rưỡi (10 –11 và 12 tháng 5 – 2011), các anh An ninh đã đưa ra một văn bản gắn 31 chữ ký của các cụ lão thành vào bài “Xử Cù Huy Hà Vũ là xử cả dân tộc Việt Nam”, bài đó có những ý kiến không đúng đắn, đúng là mạo danh, nên tôi đã phản đối văn bản này.

Ông Quế cũng cho thấy ông không phản đối cách làm của cá nhân ông Huệ Chi trên trang Bauxite, mà chỉ nghĩ là cách làm của trang này có thể được chuẩn bị khác đi:

“Khi các anh An ninh hỏi tôi có đồng ý với việc làm của anh Huệ Chi không, tôi trả lời việc đó là đúng. Nhưng nếu anh Huệ Chi nộp bản danh sách Kiến nghị lên cấp trên trước rồi đăng danh sách lên mạng sau thì theo tôi là đúng trình tự hơn.

Ông Quế cũng cho hay thêm về chi tiết ông có rút tên hay không khỏi bản kiến nghị trên trang Bauxite:

“Còn khi An ninh bảo tôi rút tên, tôi đã quá mệt mỏi, nên nói rằng: bây giờ kiến nghị đã nộp lên các cấp thẩm quyền rồi, rút cũng được không rút cũng được, nếu rút người ta cũng hiểu không phải do tôi, và vì lý do gì tôi phải rút,” ông Quế viết trong phần kết của bản ý kiến gửi cho trang Bauxite Việt Nam.

Phóng sự của VTV1 đã gây ra những phản ứng mạnh mẽ trên thế giới mạng.

Có công dân mạng thường rất kiệm lời nhưng đã lên tiếng rằng truyền thông Việt Nam đang bị “cướp – giết – hiếp”.

Đài Truyền hình Việt Nam trong mấy tháng gần đây có tổng giám đốc mới, ông Trần Bình Minh, người trước đó là Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Theo BBC

159 bình luận tới “244. Đơn đề nghị làm việc với ông Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam”

 1. cho anh phát súng tim anh nát said

  Tôi chỉ khẳng định điều chắc chắn. Cái này tình cờ vừa đọc, không tự đánh giá được mức độ tin cậy. Các bạn dành vài phút để xem..
  http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=17988

 2. Kita khung said

  Ban Kita oi, ban khung vua vua thoi cho dan nho “chung ta con tot hon nhieu nuoc o chau Phi” that la khung het cho noi. Khac gi dem so ta co ghe that nhung van con do hon may thang cui. Me no noi ra nghe ngua het ca d. Nguoi dan Vietnam khong ngu nhu ong nghi dau” that la toi nghiep cho cai dau oc au tri cua ong-that dang buon cho DCS.

 3. ..trải..qua..và said

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/33283/bo-truong–hay-cho-chu–va-mon-no-nhiem-ky.html

  Ô.Lê Doãn Hợp:
  ..”Cuộc sống đang diễn ra quá phức tạp. Thực tiễn cho thấy cùng một con người, một sự việc, một hoàn cảnh vẫn có nhiều cách đưa thông tin khác nhau, vì dụng tâm và thiện chí của mỗi người khác nhau.
  Thực tế, tình cảm khác nhau sẽ nói khác nhau. Nhận thức khác nhau sẽ nói khác nhau. Lợi ích khác nhau sẽ nói khác nhau. Đó là một thực tế đang diễn ra khá phổ biến trong cơ chế thị trường.
  Cái chính là mình phải nhận thức đúng mình và tin vào chính mình. Tôi cho rằng nói xấu một người chưa tốt, mình cũng chẳng tốt hơn. Nhưng nói xấu một người tốt thì mình sẽ xấu hơn nhiều”..

  miễn bình

 4. Contraibáchồ said

  Hãy thưởng cho ba vị tên Minh và một vị tên Nhanh các giải như sau:
  1) Đại úy Phạm Hải Minh công an quận Hoàn Kiếm tp.Hà Nội , giải nhất “Cú đạp lịch sử” là 1 đôi giày Bitis bằng vàng 4 số 9999 để “Nâng niu khuôn mặt Việt”
  2) Đại úy Nguyễn Văn Minh , giải nhất người hái “Nấm độc” và nhặt “Rác rưởi” hay nhất một laptop bằng vàng 4 số 9999 để “Nâng niu trí tuệ Việt”
  3) Trần Bình Minh tổng giám đốc đài THVN , giải nhất “Phóng sự gây choáng” một bộ Mao tuyển bằng và 4 số 9999 để “Nâng niu tư tưởng Việt”
  4) Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh giám đốc công an tp.Hà Nội , giải nhất nói về “Đánh, đạp” và “Biểu tình là yêu nước” một loa phóng thanh không dây công suất lớn bằng vàng 4 số 9999 để “Nâng niu cái…còng Việt”….
  ….Mời các vị có tên nêu trên khi đi nhận giải thưởng nhớ mang hộ khẩu , CMND và giấy triệu tập. He he…
  Địa điểm nhận giải là : tòa nhà đại sứ quán china.

 5. QUANG TUYEN said

  Kính gởi ông trần bình minh: Có một câu nói rằng :” Lễ phép với người khác là lễ phép với chính mình, tôn trọng người khác thể hiện mình là người tự trọng”. Với tư cách là TGĐ ĐTHVN ông hãy xem lại chính bản thân mình ! cảm ơn ông.

 6. Phú Nông said

  Riêng tôi thấy đây là 1 vụ QUỐC NHỤC. Mang tiếng là ĐTHTW của 1 quốc gia mà làm 1 việc quá tiểu nhân, phạm pháp (làm nhục, đời tư… ). Có chăng xứng với “Đài truyền mồm” của các bà hàng tôm ngoài chợ. Họ đã lợi dụng tiền thuế của dân để làm NHỤC Quốc thể.
  “Con hơn cha là nhà có phúc”, còn đây thì thật vô phúc cho nhà ông Trần Lâm. Minh “đài” biết vậy nhưng phải làm vì bị ép chăng?

 7. Kita said

  Mấy bắc hết việc làm rồi hay sao? Các bác chưa biết quy trình của một phóng sự dk phát trên đài quốc gia hay sao,tất cả nội dung phải dk kiểm duyệt từ trung ương trong đó có bộ ngoại giao rồi đến ban chính trị văn phòng chính phủ( ng đảm chách vấn đề chuyền thông) kiểm duyệt từng nội dung ,từng chứ một rồi mới đến lượt nhà đài thông qua(mạc dù nhà đài là ng biên tập nhưng nguồn cung cấp thông tin chưa chắc là của nhà đài).Đến lúc phát thì thì đầy đủ ban ngày đó có mặt cùng đạo diễn trong phòng ghi hình, đủ thấy nội dung không phải là tạp nham mà có thể đưa lên phát dk.Với phóng sự quy mô như thế thì không chắc nhà đài đã làm,mà nhà đài cũng không dám động tới vấn đề này , vì nó liên quan đến vấn đề chống phá chính quyền (Vấn đề này chỉ có bộ ngoại giao,bộ chính trị mới có thẩm quyền)có hay không thì bên thông tấn xã hay bộ ngoại giao họ làm.Tôi cũng theo sát vụ này ông ấy sống ở việt nam không phải không biết chế độ việt nam,luật phát ở việt nam và lại xuất thân trong một gia đình cách mạng chí tí ông ấy cũng biết là ở VN ko được có đa đảng,trên luận điểm thì tự do ngôn luận và chí kiến,xây dựng tổ chức xã hội là đúng .Nhưng nước nào có chế độ và hiến pháp riêng của nước ấy ,đành rằng nếu ông ấy làm những điều đó ở nước mỹ hay các nước châu âu thì không có gì, nhưng ở VN thì ông ấy phạm luật mà lại dính vào cái tội phản quốc phản chế độ (tội này thì mang tiếng cho dòng họ đến muôn đời)….Tôi nghĩ ông ấy đã tính sai con đuờng cho mình!

  • NM said

   Kita nói “…đành rằng nếu ông ấy làm những điều đó ở nước mỹ hay các nước châu âu thì không có gì, nhưng ở VN thì ông ấy phạm luật mà lại dính vào cái tội phản quốc phản chế độ (tội này thì mang tiếng cho dòng họ đến muôn đời)…”

   – Chế độ ta sao lại đem so với chế độ “tư bản thối nát” ở Mỹ hay châu Âu? Ta là “dân chủ gấp triệu lần bọn tư bản” mà, sao bọn tư bản thối nát nó làm được mà ta không làm được? Hay là cái “dân chủ gấp triệu lần” ở nước ta chỉ là mị dân?

   – CHHV không phạm luật pháp VN hay luật pháp quốc tế. Điều 69 Hiến pháp cho phép CHHV có quyền nói, có quyền làm những điều mà CHHV đã nói, đã làm. Những kẻ ngồi trên đầu hiến pháp và pháp luật chính là những kẻ vi phạm pháp luật.

   – CHHV không phạm tội phản quốc, còn phản chế độ thì có thể, nhưng vì sao CHHV phản chế độ thì hãy xem lại chế độ này phục vụ cho ai?

   Tôi chỉ biết rằng CHHV không phản lại dân tộc này, không chống lại nhân dân VN là tôi ủng hộ.

   • Kita said

    ” Chế độ ta sao lại đem so với chế độ “tư bản thối nát” ở Mỹ hay châu Âu? Ta là “dân chủ gấp triệu lần bọn tư bản” mà, sao bọn tư bản thối nát nó làm được mà ta không làm được? Hay là cái “dân chủ gấp triệu lần” ở nước ta chỉ là mị dân?”
    1:Mỗi một chế độ trong quá trình phát triển đều bộc lộ một số ưu nhược điểm riêng của nó!Và thực tế là bạn đang sống trong một quốc gia chế độ chủ nghĩa!Bạn cũng khẳng định nước ta có chế độ dân chủ hơn chế độ tư bản (dân chủ gấp triệu lần bọn tư bản) .Dân chủ là gì?Dân chủ là một hình thức tổ chức thiết chế chính trị của xã hội, trong đó thừa nhận nhân dân là nguồn gốc của quyền lực, thông qua một hệ thống bầu cử tự do.,Điều này trong cương lĩnh của tư bản không có nên tôi không biết bạn so sánh với cái gì?Bạn sẽ đặt câu hỏi là ở VN không có bầu cử tự do ,tự do ở đây là theo ý nhiều phe phái chính trị ,nhưng điều này là không thể vì chế độ xã hội chủ nghĩa chỉ cho phép một đảng hoạt động bạn à!Bất cứ một chế độ nào cũng thế ,từ thời phong kiến đều lấy dân làm gốc của quyền lực nên đâu đâu cũng có dân chủ cả,chì có phần ở phong kiến không có chuyện dân bầu vua thôi!Vậy tại sao VN chọn chế độ này? Tôi nghĩ rồi bạn cũng xẽ hỏi điều này .Việc chọn chế độ cho một quốc gia nó mang tính chất sơ khai từ một tổ chức có khuynh hướng chính trị hợp thời ,giải quyết dk các mô thuẫn xã hội ,dk sự đông thuân của số đông dân chúng thì tư tưởng và đường lối đó sẽ dk sao chép cho cả xã hội và chở thành chế độ cho một khu vực nhất định!Và việt nam đã chọn nó khi đã thâm thĩa hơn 2000 năm dựng nước!

    ” CHHV không phạm luật pháp VN hay luật pháp quốc tế. Điều 69 Hiến pháp cho phép CHHV có quyền nói, có quyền làm những điều mà CHHV đã nói, đã làm. Những kẻ ngồi trên đầu hiến pháp và pháp luật chính là những kẻ vi phạm pháp luật.”
    2:Điều 69 đúng là quy định .Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình nhưng theo quy định của phát luật ,hình như bạn đọc chưa kĩ điều nay,mặt khác ông ý có phát biều cũng như hành đồng(phát tài liệu với giới chuyền thông nc ngoài) xóa bỏ điều 4 chương một hiến pháp!Như thế thì ông ý đã phạm luật chưa?

    “CHHV không phạm tội phản quốc, còn phản chế độ thì có thể, nhưng vì sao CHHV phản chế độ thì hãy xem lại chế độ này phục vụ cho ai?”
    3:Tôi cũng chưa biết CHHV có phản quốc không vì từ Quốc Gia nhiều nghĩa và nó quá thiêng liêng tùy mỗi ng cảm nhận!Hình như bạn đang sống ở nước ngoài thì phải nên bạn mới hỏi câu ngây ngô “chế độ này phục vụ cho ai” nếu bạn đang sống ở việt nam thì bạn đang hưởng chế độ giáo dục ,đường xã ,văn hóa đời sống … do bạn xây dựng thì phải!Có thể nó chưa bằng nc ngoài.

    Đó cũng chỉ là ý kiến mang tính chất cá nhân,Nhưng không có một quốc gia nào hoàn thiện cả,trong quá trình phát triển thì cái gì không hợp thì đều thoái trào,để nhường cho những các nhân tố mới,chế độ mình cũng thế thôi.Theo tôi mình không thể phủ nhận những thành tựu mà đảng và nhà nước cùng chế độ mạng lại ,mình nên hạnh phúc vì thành tựu đó không phải là sự bố thí nên van minh mới từ các nước tư bản(đế quốc mỹ và thưc dân pháp).

  • Trần Mai said

   – “Tôi nghĩ ông ấy đã tính sai con đường cho mình!”
   Tôi tán thành ý này. Ông ta đang tính toán sai con đường. Cho nên bản thân ông ta sẽ thiệt thòi. Nhưng đó là con đường đúng cho dân tộc. Ông ta hy sinh quyền lợi cá nhân để khai phá con đường tiến bộ hơn cho đất nước
   – “Tội này thì mang tiếng cho dòng họ đến muôn đời….” Chính vì vậy mà câu này cần phải đổi lại 1 chữ cho phù hợp hơn, là thay chữ “mang” bằng chữ “nổi”

   • Kita said

    Mình cảm ơn bạn đã quan tâm tới comment của mình,mình chỉ muốn xây dựng ý kiến để làm phong phú comment cho chủ đề để mọi ng cùng tham gia bàn luận trên cơ sở khách quan thôi.Hi vọng comment đó không làm mất lòng các bạn!

  • thắc mắc ai biết chỉ dùm said

   Chuyện này có thật khôn?????? : http://www.mautam.net/forum/viewtopic.php?t=32310&sid=54ed2afa46f055c654363bd09c653460

  • Tại sao Kita lại nói “…dính vào cái tội phản quốc phản chế độ (tội này thì mang tiếng cho dòng họ đến muôn đời)…”. Phản quốc với phản chế độ vốn không bao h là một, k bàn những chuyện khác Kita nói, chỉ riêng điểm này cho thấy Kita nên xem lại nhận thức cũng như tính khách quan của mình khi bình luận về bất kỳ vấn đề gì.

   • Kita said

    ý của mình ở đây là khi ông ấy bị kết tội thì có đúng là tội của ông ý là thế không “phản quốc phản chế độ” phần về cái tiếng để lại thì bạn cũng có thể thấy dk rồi ,dù có ng trong cuộc bảo ông ý là bị oan nhưng pháp luật bảo ông ý có tội thì xã hội xẽ biết ông ý có cái tội đó thôi bạn !

    Tất cả mội ng tham gia diễn đàn này đều cho thấy tầm quan tâm tới chính trị đất nước ,điều đó thể hiện mọi ng có lòng yêu nc thế nào,tất cả đều muốn cho đất nước phát triển ,xã hội thịnh vượng ,điều mà ai trong chúng ta cung nung nấu trong lòng cả,tình cờ thì mình cũng biết diễn đàn này và thấy mọi ng tham gia nên mình cũng tham gia ý kiến để mọi ng cùng bình luận trên tình thần đóng góp và hỗ trợ nhau về mặt nhận thức!

    Mình chân thành cảm ơn mọi ng đã quân tâm !

  • Hoàng said

   Kita đã nói

   08.08.2011 lúc 12:21 e
   ” Chế độ ta sao lại đem so với chế độ “tư bản thối nát” ở Mỹ hay châu Âu? Ta là “dân chủ gấp triệu lần bọn tư bản” mà, sao bọn tư bản thối nát nó làm được mà ta không làm được? Hay là cái “dân chủ gấp triệu lần” ở nước ta chỉ là mị dân?”
   1:Mỗi một chế độ trong quá trình phát triển đều bộc lộ một số ưu nhược điểm riêng của nó!Và thực tế là bạn đang sống trong một quốc gia chế độ chủ nghĩa!Bạn cũng khẳng định nước ta có chế độ dân chủ hơn chế độ tư bản (dân chủ gấp triệu lần bọn tư bản) .Dân chủ là gì?Dân chủ là một hình thức tổ chức thiết chế chính trị của xã hội, trong đó thừa nhận nhân dân là nguồn gốc của quyền lực, thông qua một hệ thống bầu cử tự do.,Điều này trong cương lĩnh của tư bản không có nên tôi không biết bạn so sánh với cái gì?Bạn sẽ đặt câu hỏi là ở VN không có bầu cử tự do ,tự do ở đây là theo ý nhiều phe phái chính trị ,nhưng điều này là không thể vì chế độ xã hội chủ nghĩa chỉ cho phép một đảng hoạt động bạn à!Bất cứ một chế độ nào cũng thế ,từ thời phong kiến đều lấy dân làm gốc của quyền lực nên đâu đâu cũng có dân chủ cả,chì có phần ở phong kiến không có chuyện dân bầu vua thôi!Vậy tại sao VN chọn chế độ này? Tôi nghĩ rồi bạn cũng xẽ hỏi điều này .Việc chọn chế độ cho một quốc gia nó mang tính chất sơ khai từ một tổ chức có khuynh hướng chính trị hợp thời ,giải quyết dk các mô thuẫn xã hội ,dk sự đông thuân của số đông dân chúng thì tư tưởng và đường lối đó sẽ dk sao chép cho cả xã hội và chở thành chế độ cho một khu vực nhất định!Và việt nam đã chọn nó khi đã thâm thĩa hơn 2000 năm dựng nước!

   ” CHHV không phạm luật pháp VN hay luật pháp quốc tế. Điều 69 Hiến pháp cho phép CHHV có quyền nói, có quyền làm những điều mà CHHV đã nói, đã làm. Những kẻ ngồi trên đầu hiến pháp và pháp luật chính là những kẻ vi phạm pháp luật.”
   2:Điều 69 đúng là quy định .Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình nhưng theo quy định của phát luật ,hình như bạn đọc chưa kĩ điều nay,mặt khác ông ý có phát biều cũng như hành đồng(phát tài liệu với giới chuyền thông nc ngoài) xóa bỏ điều 4 chương một hiến pháp!Như thế thì ông ý đã phạm luật chưa?

   “CHHV không phạm tội phản quốc, còn phản chế độ thì có thể, nhưng vì sao CHHV phản chế độ thì hãy xem lại chế độ này phục vụ cho ai?”
   3:Tôi cũng chưa biết CHHV có phản quốc không vì từ Quốc Gia nhiều nghĩa và nó quá thiêng liêng tùy mỗi ng cảm nhận!Hình như bạn đang sống ở nước ngoài thì phải nên bạn mới hỏi câu ngây ngô “chế độ này phục vụ cho ai” nếu bạn đang sống ở việt nam thì bạn đang hưởng chế độ giáo dục ,đường xã ,văn hóa đời sống … do bạn xây dựng thì phải!Có thể nó chưa bằng nc ngoài.

   Đó cũng chỉ là ý kiến mang tính chất cá nhân,Nhưng không có một quốc gia nào hoàn thiện cả,trong quá trình phát triển thì cái gì không hợp thì đều thoái trào,để nhường cho những các nhân tố mới,chế độ mình cũng thế thôi.Theo tôi mình không thể phủ nhận những thành tựu mà đảng và nhà nước cùng chế độ mạng lại ,mình nên hạnh phúc vì thành tựu đó không phải là sự bố thí nên van minh mới từ các nước tư bản(đế quốc mỹ và thưc dân pháp).

   ———————————————————

   Độc tài thì nói mẹ nó độc tài đi cho dễ hiểu, cái kiểu đánh tráo khái niệm mệt quá. Cấm nói, cấm bày tỏ tư tưởng thì cứ ra luật cấm cho người dân dễ biết mà thi hành, còn cái kiểu công dân có quyền này, quyền kia, nhưng thực chất chẳng có con mẹ gì hết, đó là cái kiểu lưu manh, ngụy biện của chính quyền

   Thành tựu mà đảng và nhà nước mang lại cho dân VN là đói nghèo và lạc hậu, bác nào ra nước ngoài nhiều lần rồi sẽ biết. Mỗi khi đi xứ người (không phải đảng và nhà nước cử tôi hay ban cho tôi đi đâu nhé), về nước nghĩ lại đất nước mình, nhìn thấy dân mình quá khổ, tủi và nhục lắm các bác ạ, lại còn nghe mấy con vẹt nói ra rả, nào là của dân, do dân, vì dân, thành tựu đã đạt được…như là những cái máy nói!

   • Kita said

    Mình chân thành cảm ơn ý kiến của bạn .Về việc bạn đi nhiều nc đó thật sự là một điều máy mắn không phải ai cũng có dk,hình như bạn chỉ đi dk các nước phương tây chứ chưa đi sang các nước Châu Phi,các nước Vùng Vịnh (trừ các nước nằm trong OPEC) và gần đâu đây là Lào và Campuchia ,thì bạn sẽ thấy nc mình không quá kém,một số nước Châu Phi và Vùng Vịnh họ có chế độ khác mình dành độc lập cùng thời điểm với mình ,có nền tảng đất nước tương đồng mình nhưng họ vấn kém phát triển vì sao?Vì bộ máy chính quyền của họ yếu kém,xung đột vũ trang ,hạn hán ,thiếu lương thực ,bị các nc phương tây chi phối về chính trị.Còn nếu so sánh với các nước phương tây thì qua khập khiễng,thời mình đang dùng đèn dầu thì họ đã có máy bay rồi…!

 8. Phanno said

  Hãy hỏi thẳng vào mặt TBM xem có muốn bàn dân thiên hạ trích ngang lai lịch hắn ta không (?). Nào là từ vụ “chứng minh lại nguyên tắc hình bình hành lực” thời còn nho nhoe làm chương trình TKV. Nào là các phi vụ làm ăn suýt bị phanh phui với TGĐ đài VVH cho đến các vụ ngậm miệng ăn tiền tại Nghệ An và bây giờ lại còn đang muốn làm đệ của Huynh đại ca trong chiến thuật chim kền kền ăn theo xác chết CHHV một cách hèn hạ và bỉ ổi như chương trình truyền hình buổi tối vừa qua nữa…Từ nay TBM có giỏi hãy cho làm các phóng sự về các câu chuyện thối nát ngay tại “nhà đài” của mình đi nhé

 9. […] nào đó làm cho bị bóp méo và xuyên tạc sự thật. Một số ý kiến trong trang anh Ba Sàm cho rằng “Hết lâm tặc, đinh tặc, …… bây giờ lại đến Ti vi […]

 10. Lê Thanh Hùng - Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội said

  Không nên cho rằng Trần Bình Minh “ăn cơm chúa, phải múa tối ngày”. Hắn muốn bắt chước Đinh Thế Huynh, nhờ tuyên bố: “VN không có nhu cầu đa nguyên, đa đảng” mà chui lên Bộ Chính trị.
  Đừng mong TBM hồi đáp, cái thứ mặt mo, mặt dày ấy chắc chắn sẽ phớt lờ công luận.
  Bà con nào gần nhà hắn, có dịp thuận lợi, lại ném […] vào nhà hắn, như hắn từng ném […] vào nhân dân. Để những tên cơ hội đê tiện thấy đó làm gương.
  Ném […] xem ra không được văn hóa cho lắm. Nhưng “đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”, như dân ta đúc kết, hoặc “sống giữa lang sói, phải gào thét như lang sói, như Lê Nin đã nói.
  Dân ta còn ngu chính là vì bọn công cụ tuyên truyền như hắn hàng ngày hàng giờ đầu độc.
  Nếu các đài, báo “lề phải” có dũng khí đưa tin biểu tình, chắc chắn hôm nay thời thế đất nước đã đổi thay tích cực. Bọn chóp bu báo, đài rặt lũ cơ hội, đểu giả, giá áo túi cơn, đê tiện và hèn nhát, tham lam, thiển cận. Tội ác chúng gây cho nhân dân, đất nước không hề nhỏ. Chúng là vòng kim cô giam hãm nhân dân trong vòng u tối, để lũ chóp bu bất tài tha hồ tham nhũng, đục khoét, cài cắm con cháu vào ghế béo bở, mặc cho nhân dân ngày càng khốn cùng

  • Nguyễn Danh Chung said

   Lenin, nói: giaicấp thống trị, trứơc khi xuống mồ,bao giờ cũng tự diễn vở hài kịch cho chính mình.
   […]

  • nemo said

   Sao ông Lê Thanh Hùng nói nặng lời thế ? Cũng xấu nhưng không đến nỗi thế …

 11. […] Đài truyền hình Việt Nam Posted on Tháng Tám 7, 2011 by bahaidao Đăng bởi244 Basamnews  on 06.08.2011 Kính thưa Quý Báo, Ngày 05/8/2011, gia đình TS Cù Huy Hà Vũ đã có […]

 12. Kiến said

  (đề nghị ko đưa ý kiến này lên)
  Đôi dòng hiến kế (mọn) cho anh Ba Sàm (xin được gọi thân mật là anh Ba)

  Editor: Cám ơn bác.

 13. Ẩn danh said

  toi la con cua 1 nguoi linh hai quan VIET NAM CONG HOA ,ba toi va cac ban cua ba toi da do mau o Truong Sa va Hoang Sa , sao khong ai phong co ba toi la anh hung va ban cua ba toi la anh hung chu , dieu do that bat cong ,nhung co le ba toi va ban cua ba toi khong can,vi la 1 nguoi linh thi chi biet bao ve que huong minh ,con nhung nguoi cong san da lam gi duoc cho truong sa va hoang sa chu , ho chi biet dung nhin ma thoi, de roi ho duoc phong la anh hung ah, dung la mot tro he. su that van la su that ………

  • Lan Hương said

   Tại sao? tại sao? Tôi cho rằng đằng sau cái “sự thật” về trận hải chiến HOÀNG SA 1974 mà người ta đang cố thổi phồng -tôn vinh bằng danh nghĩa tinh thần dân tộc (tôi cho là ko xấu) nhưng còn một SỰ THẬT khác , rất khác nó thật trần trụi và tủi hổ NHƯNG KHÔNG THỂ NÀO CHỐI BỎ ĐƯỢC nhất là nó được tái hiện qua lời TƯỜNG THUẬT đầy đau đớn hổ thẹn và chân thành của một trong số sĩ quan chỉ huy chủ chốt trực tiếp chiến đấu của hải quân VNCH và những người đó vẫn còn hiển diện tại Mỹ quốc! Sự thật này làm đau nhiều người nhưng không thể chối bỏ sự thật khách quan.Sự thật này cũng làm cụt hứng những “tiểu thuyết gia” sáng tạo và thi vị hóa lịch sử . (VÍ DỤ THIẾU TÁ NGỤY VĂN THÀ chỉ “chiến đấu anh dũng” được khoảng 2-3 phút kể từ khi có lệnh nổ súng trên khoang chỉ huy.Ông đã bị pháo giặc bắn vỡ đầu tử trận ngay tức khắc mà hầu như chưa có hành động gì ! ! vân vân..Hoặc giặc chiếm đảo có quân đội VNCH đồn trú từ lâu với đầy đủ boong -ke , lô cốt mà không có một phát súng chống cự.Toàn bộ lính “giữ đảo” ra hàng mà ko có bất cứ ai bị thương vong dù sứt một móng tay!(kể cả 1 ông .MỸ) Trước trận hải chiến , giặc T.Q còn bắt sống toàn bộ một chiến hạm loại nhỏ mà cũng không tốn một viên đạn ……) Bạn hãy đọc tham khảo một vài bài hòi ức của họ tại link sau:

   1-http://ubhoangsa.org/doc_public/suthat_thchs_LeVanThu.htm
   2-http://haichienhoangsa.freetzi.com/Ngac-hohai.htm

   • Ngọc Hùng said

    Cuộc hải chiến ở Trường Sa năm 1974 không cân sức về lực lượng tham chiến. Hải quân VNCH được lệnh nổ súng trước, nhưng do hoả lực kém hơn địch nên bị thiệt hai trước. Những người đồn trú trên các đảo là địa phương quân và một số nhân viên khí tượng, trang bị súng cá nhân là chủ yếu, cho nên không thể chống cự với hải quân Trung Quốc có hoả lực rất mạnh.

    Rất buồn, vì bạn Lan Hương đã phát biểu như vậy!

   • ghet cong san said

    ban. Ngoc Hung oi phai thong cam? cho Lan Huong tai gi` Lan Huong sanh ra va` la` chau’ ngoan cua Bac Ho nen ban. phai? thong cam? nhung gi` LH hoc duoc la` bi nhoi` so. cua che’ do. cs , that ra ngay ca? vao` thu vien. hay doc nhung sach’ bao’ noi ve` chien tranh VN nhung tac gia? tuong trinh` ve` cuoc chien VN deu` sai su that. ho la` nhung nguoi` phan? chien’ ngay ca? nhung truong` nhu UMASS BOSTON hay truong` HARVARD ho. deu` la` nhung nguoi` phan? chien’ va` tha^n cong san? nen nhieu` khi ho. viet bai` khong dung’ voi su that. va` lam` che’ do^. VNCH bi hieu? lam` . co’ bao nhieu sach’ bao’ viet ve` tham? hoa. o Hue’ tet’ Mau. Than. dau

 14. Trần Mai said

  NHÀ NƯỚC ĐỐI XỬ VÓI CÙ HUY HÀ VŨ TỆ HƠN GIẶC NGOẠI XÂM
  Thực tế lịch sử VN đã chứng minh, biết bao tướng giặc ngoại xâm sau khi bị bắt được Cha Ông chúng ta tha về nước. Đây là truyền thống nhân đạo của Nhà nước VN chúng ta
  Trong khi đó, Ông CHHV có cướp của, có giết đồng bào ta như giặc Tàu không? Tội của ông ta có nặng hơn các tướng giặc Tàu trong quá khứ không? Vậy mà tại sao sau khi kết án ông ta, Nhà nước còn đưa những chuyện đời tư không tốt của ông ta lên phương tiện truyền thông công cộng? Việc đưa tin này đã làm cho ông bị nhục nhã. Nhưng thử hỏi vợ, con và người thân của ông có bị nhục không. Việc đưa tin này không có tính lịch sử nhân đạo, không phải với tư cách nhà nước. Khi không phải là tư cách Nhà nước thì có phải việc đưa tin này chỉ mang tư cách cá nhân?
  Như vậy, ở VN đang có người đang sử dụng phương tiện truyền thông công cộng của Nhà nước để trả thù cá nhân?

 15. nguoiviet said

  càng đọc càng thấy nực cười cho mấy loại người ăn không ngồi rồi như thế này. Lúc nào cũng cho mình hay, giỏi. Giỏi thì sao không làm kinh tế cho tốt để góp phần xây đắp quê hương. Chiến tranh đã qua, bao xương máu đã đổ xuống, đã là người việt thì dù ở đâu củng vậy, không biết đoàn kết nhau để phát triển, xóa thành kiến quá khứ, ướng đến tương lai. lúc nào cũng phá hoại hòa bình. Miệng thì nói dân chủ này nọ, thực chất là đem lửa về đốt quê hương để mưu cầu quyền lưc cho mình. Tụi mày muốn đất nước sống trong nhà tan cửa nát thì mới hài lòng ah. Một lũ phản bội quê hương!

  Editor: Ý kiến của bác có rất nhiều điểm cần tranh luận, tôi có thể viết 1 lúc hơn chục trang để nói về các chủ đề mà bác nêu ra, nhưng thôi, xin nhường lời cho các độc giả khác.

  Cũng xin nhắc tất cả các còm sĩ, khi tranh luận, chúng ta lên giữ thái độ ôn hòa, nên đối thoại, mang tính xây dựng và tôn trọng lẫn nhau. Cho dù có phải đối diện với những lời nhục mạ hoặc đối phương sử dụng ngôn từ xấu đi nữa, các bác hãy nói với họ bằng giọng nói diễn tả nỗi thất vọng của mình thay vì nói để trút cơn giận. Nên sử dụng lý lẽ để thuyết phục đối phương và nhiều người khác nghe theo thay vì chửi hay nhục mạ, vì khi chửi họ, các bác cũng sẽ nhận lại những lời chửi rủa, và cuối cùng thì không ai hiểu ai, lại biến diễn đàn này thành một nơi chửi bới thì hoàn toàn không nên.

  • Nguyễn Danh Chung said

   Xin lỗi Editor và cộng đồng còm mạng nha.
   với tôi, giọng thum thủm sặc sựa rác rưởi như Nguoiviet thì tôi bỏ qua, bởi sọt rác của tôi không có ngăn nào dành cho thứ ấy.

   • VQ said

    @EDITOR:tôi cho rằng bác đã nhầm,vì ý kiến của Nguoiviet phê phán loại người “ăn không ngồi rồi,lúc nào cũng cho mình hay,giỏi,không biết đoàn kết,xoá thành kiến quá khứ,đem lửa về đốt quê hương để mưu cầu quyền lực cho mình…”là nhằm trúng Tập đoàn Lãnh đạo chứ đám dân đen có quái gì mà đòi tranh quyền lực với các chả điều tứ(4)?
    -Nếu tôi đúng,xin góp ý với bác Nguoiviet
    viết nên có lập luận,dẫn chứng…rồi hãy kết luận sẽ có sức thuyết phục hơn.
    -Nếu EDITOR đúng,yêu cầu chuyển ngay
    bác Ngươiviet”sang công tác khác”vì kô
    hoàn thành nhiệm vụ.
    -Dù rằng ở”phía nào”,xin bác Ngươiviet
    viết chữ”Viet”hoa,vì là danh từ riêng của
    dân tộc,Tây nó còn biết huống chi bác là
    NguoiViet,nhỉ.Một ý nhỏ xíu nữa,là loại”ăn
    không ngồi rồi”chỉ có 1 loại,số ít,không có
    “mấy loại”như bác nói đâu.Xưa,”nó”được
    gọi là giai cấp thống trị,áp bức bóc lột nhân dân,ác lắm đó!Nay,ở xứ Thiên đàng,”nó” là”của dân,do dân,vì dân”!Bọn phản động gọi”nó”là tư bản Đỏ.Bậy hè?
    Vài nhời quê mùa trao đổi với bác.

  • Hà nội 9 said

   Bạn có biết là để trở thành công chức nhà nước phải chạy hết bao nhiêu tiền không? Làm nhà nước toàn con em: học trung cấp xong, làm 2 – 3 năm rồi đi học tại chức, liên thông … còn học chính quy có bằng giỏi không vào được các cơ quan nhà nước đâu. Muốn đóng góp sức mình khó lắm !

  • khách của VTV said

   Chuyện này không lẽ là thật .VTV là vậy sao : http://www.mautam.net/forum/viewtopic.php?t=32310&sid=54ed2afa46f055c654363bd09c653460.

  • Kiến said

   Trả lời bạn e tốn đất anh Ba. Chẳng đặng đừng được đành trao đổi với bạn vài ý thô thiển:
   – Quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc là quyền sơ khai tối thượng của con người – bản TNĐL ông Minh sao chép từ một TNĐL mấy trăm năm trước của một QG khác.
   (tôi không gọi là bác Hồ, vì ông ta không phải bác tôi, còn ở VN người ta không gọi nhau bằng họ)

   – Mỗi người ở đây làm điều cần phải làm, chí ít họ được nói lên điều họ muốn là họ và con cháu họ sống trong một xã hội con người được trả lại đầy đủ cái quyền của mình.
   Đó không gọi là ăn không ngồi rỗi, mà là việc phải làm trước tiên trong những việc phải làm.

   – “Chiến tranh đã qua, bao xương máu đã đổ xuống”
   Phải, bạn nói đúng! 4 ngàn năm nước Việt mình chiến tranh liên miên: chống ngoại bang, huynh đệ tương tàn Trịnh-Nguyễn, Cộng-Quốc,.. phía nào cũng là máu người Việt cả.
   Các cuộc chiến tranh ấy không ngoài mục đích cầu mong một xã hội mà ở đó con người được trả đủ phẩm giá và quyền của mình. Khi nào quyền con người còn bị tước đoạt, sẽ còn đấu tranh, còn chiến tranh. 4 ngàn năm trước là vậy, bây giờ cũng vậy, mãi mãi là như vậy!

   – Khi cơ thể bạn có một khối u, bạn sẽ làm gì với nó? Uống thuốc bổ hay phải vứt bỏ khối u trước?

   – “ mưu – cầu – quyền – lực – cho – mình.”
   “ một – lũ – phản – bội – quê – hương!”
   Ý này không cần trả lời bạn nữa. Hãy đọc bài NVM rác nhé.

 16. khách said

  Giờ thì tôi đã hiểu vì sao Ông Trần Đăng Tuấn, phó TGĐ Đài THVN lại vội xin thôi việc trước khi ông Trần Bình Minh về làm Tổng Giám đốc

 17. khách said

  Giowf thì tôi đã hiểu vì sao Ông Trần Đăng Tuấn, phó TGĐ Đài THVN lại vội xin thôi việc trước khi ông Trần Bình Minh về làm Tổng Giám đốc

 18. Ẩn danh said

  Bác dũng giờ đủ phe cánh rồi làm gì chẳng được xung quanh bác toán nhưng ông dễ bảo. Bác Anh ( Lê Hồng Anh ) thì đệ ruột, Bác Trọng thì cô lập nên phải nghe. Bác

 19. Ẩn danh said

  Giowf thì tôi đã hiểu vì sao Ông Trần Đăng Tuấn, phó TGĐ Đài THVN lại vội xin thôi việc trước khi ông Trần Bình Minh về làm Tổng Giám đốc

 20. Ẩn danh said

  Anh MINH à tôi biết bố anh là ông TRÂN LÂM ,ông cụ tử tế lắm cơ mà ,sao anh có ăn có học lại ra nông nỡi này,anh làm thế người ta đang đào mả bố anh lên kìa,anh có hiếu quá mà.

 21. Ẩn danh said

  Lâm tặc,đinh tặc ,…bây giờ lại có tivi tặc.chẳng ra gì đâu ông MINH ơi

 22. MINH Duc said

  Mình có ý kiến cho cuộc biểu tình tuần tới như sau: tất cả người tham gia biểu tình cầm tay nhau đứng quanh Hồ Hoàn Kiếm, thể hiện sự đoàn kết của mọi người, Đoàn kết là điều kiện cần cho sự đấu tranh. Chu vi của hồ HK là 1750m, nên cần phai có 1750 người tham gia. Làm được việc này sẽ tao ra sự khác biệt, độc đáo, gây sự chú ý của mọi người, thể hiện sự đoàn kết, có tổ chức. Khau hiệu: Kiến nghị nhà nước minh bạch quan hệ VN, Trung Quốc. Biểu tình chông TQ là yêu nước. Đả đảo xuyên tác người biểu tình yêu nước….. Rất mong moi người có nhiều sáng tạo để làm mới cuộc biểu tình. Mong các nhân sĩ trí thức đứng ra tổ chức kêu gọi lòng yêu nước đẻ cho số người tham gia thêm đông, mỗi người đã đi biểu tình hãy giác ngộ thêm người tham gia. Mỗi ngươi giác ngộ thêm 1 người, tức là số lượng người tham gia tăng theo cấp số nhân với công bội bằng 2, nghĩa là 1000 người, lần tiếp theo sẽ là 2000, lần tiếp theo sẽ là 4000, lần nữa là 8000…..lần thứ n là hàng triệu ngươi. Và cái gì đến sẽ đến…..

 23. Người SG said

  Một tổ chức ngu dốt và lưu manh sẻ bảo vệ quyền lực bằng bạo lực và thủ đoạn. Một dân tộc được lãnh đạo bởi một bộ máy ngu dốt và lưu manh thì… Những trò bẩn liên tục và có hệ thống của những cơ quan công quyền nói lên bản chất của nó.

 24. Ẩn danh said

  trần bình binh hay bình minh rồi hắn ta vẫn còn trần truồng???
  Botay.com

 25. NGUYEN VAN THIEU said

  Cách đây 20 năm tôi Trần Binh Minh, Lại Văn Xâm làm chương trình VTV, tôi đã đánh giá cao về anh ta. Nhưng qua vụ việc nay tôi thấy anh ta quá tiểu nhân, một kẻ cơ hội.

  • PLB said

   Đúng thế ! Đúng thế….Một kẻ đáng bị nguyền rũa , tiểu nhân, ti tiện là nói còn nhẹ đấy

 26. Người SG said

  Đất nước sẻ về đâu khi người ta cư xữ nhau bằng những thủ đoạn đê hèn, lừa lọc ,…? Dân tộc sẻ về đâu khi đầu não của nó không đại diện cho tri thức và trong sáng?

 27. Ẩn danh said

  Thong cam va chia se voi gia dinh.Ho da lam voi TGM Kiet khi cat sen cau noi cua ngai thi ho dung chuyen voi anh Vu la chac chan ai cung hieu .Vi ho duoc noi mot minh ma .Chuc gia dinh manh khoe bang an va se chien thang

 28. Khách said

  sao VTV ko nói là trang mạng bauxite VN là trang chống lại vụ khai thác bauxite của TT Nguyễn Tấn Dũng cho pà con biết nhỉ???

  tất nhiên là ko rồi?

 29. Lan Huong said

  ko hiểu bà Trương Thị Diễm Phương trong phóng sự 15p đó, thấy ông CHHV thiếu văn hoá ở góc độ nào nhỉ, mà bà ấy bảo ông ấy cư xử thiếu văn hoá trong phiên toà?
  ko hiểu ông Hoàng Bảo nói thằng cha nào nẩy nòi, hông hênh, láo lếu??? tranh chấp đất đai giữa người này và người kia là rất đau lòng??? Ông ấy nói đến cái gì vậy nhỉ? mà tại sao ông biết đau lòng mà ông ko lên tiếng bảo vệ những người đã chết vì sự đau lòng đó

 30. Đông Hoàng said

  Nếu Trần Việt Hoàng còn nhớ và ơn thấy Phạm Toàn, còn đau xót vụ Trường Thực nghiệm bị đập phá tan tành…yhì nhất định sẽ dậy được Trần Bình Minh.

 31. Ẩn danh said

  Trần bình minh nếu còn chút lòng tự trọng thì chắc đã nhảy lầu tự tử rồi..
  Không Chịu Nổi

  • Ẩn danh said

   Ăn cơm chúa thì hắn phải múa tối ngày thôi, nhưng múa may của hắn lộ liễu, hèn hạ và nhỏ nhen quá làm bà con xem TV sửng sốt thấy nhục cho một CT tầm cở quốc gia.

 32. luận chơi said

  Mấy ông tên Minh sao mà mù quá ,tưởng mình làm vậy sẽ được lãnh huy chương HAI CÁI BAO CAO SU ĐÃ QUA SỬ DỤNG ai dè làm cho mấy sếp lớn ở trên mang tai tiếng quá trời luôn.Mai mốt hưỡn sẽ tìm mấy ông khác ít ngu hơn cho giử những chức vụ có liên quan đến mấy vị lão thành trí thức và quần chúng rộng rãi kẻo họ nghĩ là cấp trên ra chỉ thị …làm những chuyện hổng có khôn ấy.

 33. giao chỉ said

  Thưa anh basam!
  Theo tôi, thì nhờ anh chuyển lời tư vấn của tôi đến gia đình chị Cù Xuân Bích, như sau:

  Gia đình chị còn có quyền khởi kiện:
  1. Khởi kiện VTV về những thông tin sai sự thật. Và yêu cầu cải chính xin lỗi.

  2. Khởi kiện cá nhân ông Chủ tịch UBND phường Điện Biên liên quan đến một số câu trả lời thiếu tính trung thức, những câu xú phạm đến ông Cù Huy Cận, và gia dình chị.

  Việc khởi kiện VTV và cá nhân trên là hoàn toàn phù hợp với quy định của Hiến pháp và Bộ luật Dân sự 2005.

  Nộp đơn khởi kiện tại: TAND Quận Ba Đình,
  Trước khi khởi kiện cần làm việc với VTV và cá nhân Chủ tịch phường Điện biên để làm căn cứ.

  Đề nghị chị Bích thuê VP luật sư Cù Huy Hà Vũ bảo vệ quyền lợi cho mình.

  • Nói không Được said

   Nhất trí ý kiến của bạn Giao Chỉ là gia đình CHHV có quyền phát đơn kiện VTV về tội danh vu khống và làm nhục người khác. Dù biết chắc là thua kiện vì tòa an CSVN chỉ xử theo bản án bỏ túi nhưng cũng để cho công luận VN va thế giới tháy CS chỉ có gian trá và tuyên truyền láo.

 34. TổQuốcNhìnTừBiển said

  Điều 4 Hiến Pháp VN 1992 quy định:

  ” Đảng cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác – Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.

  Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.”

  Phải đọc cho kỹ điều 4 hiến pháp Việt Nam:

  ĐCSVN là đại biểu “trung thành quyền lợi” của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc.

  Như vậy ĐCSVN không phải là đại biểu của dân tộc, không phải là đại biểu của giai cấp công nhân Việt Nam và cũng không phải là đại biểu của nhân dân lao động.

  Đảng CSVN chỉ là đại biểu được lập ra nhằm trung thành với quyền lợi của dân tộc hay của giai cấp công nhân hay của nhân dân lao động.

  Chiếu theo điều 4 hiếnpháp VN chỗ nào dân tộc Việt, hay giai cấp công nhân hay nhân dân lao động không có quyền lợi thì chỗ đó không có đảng CSVN. Và vì đảng là lực lượng lãnh đạo cho cả nhà nước và xã hội nên mọi quyền hành mọi lợi lộc (quyền lợi) đều phải do ĐCSVN tuân thủ.

  Như vậy điều 2 hiến pháp chỉ công nhận người dân là chủ của nhà nước (nhưng người dân không có bất cứ quyền lợi nào trong xã hội chiếu theo điều 4 của hiến pháp hiện hành). Người dân chỉ là chủ của nhà nước, là chủ của chính phủ nhưng không là chủ của đảng và hoàn toàn không có quyền hành và lợi danh nếu không là đảng viên.

  Vì tất cả các lãnh đạo của các cơ quan có danh xưng là “chính phủ”, “nhà nước”, “quốc hội”, “tòa án” đều phải là đảng viên và phải do đảng bổ nhiệm và bố trí. Như vậy mọi cơ quan hành pháp, lập pháp, và Toà Án được lập ra để điều hành mọi hoạt động của “nhà nước” chứ không phải là của dân tộc. Người dân có muốn thưa kiện bất cứ điều gì đều nằm dưới luật pháp của “nhà nước” chứ không phải của dân tộc.

  Đảng CSVN chỉ là đại biểu của “quyền lợi dân tộc” chứ không là đại biểu của “nhân dân”.

  Hiến pháp không quy định rõ dân tộc ở đây mà ĐCSVN muốn làm đại biểu cho “quyền lợi” của dân tộc ấy là dân tộc nào: Hán Tộc hay Việt Tộc hay cả hai.

  Ở đây là góp ý cho LS CHHV khi kháng cáo lên tòa cao hơn, phải phân định rõ ràng phương hướng và lời lẽ của hiến pháp hiện hành.

  • Thu said

   chung´ no´dap len Luat phap´roi Bac oi- Chanh an con doc sai dieu Luat 88,con`nham`Luat su voi Bi Cao´thi`noi´gi`nua.No´xu de ma xu thoi.An´thi da dinh san tu lau roi-Chung´no´co´phai nguoi dau .Mot Lu Cong San da man…

 35. ngudan said

  Các bác cứ sa đà vào chuyện phê phán ông Trần Bình Minh mà quên đi một điều rằng Đài TH VTV1 và toàn bộ các phương tiện truyền thông khác của Việt Nam hiện nay chỉ là công cụ tuyên truyền của Đảng và Nhà nước CS VN nên những chuyện biến không thành có ,dùng đòn hạ tiện không từ một thủ đoạn bỉ ổi để hạ bệ những gì đe doạ và ảnh hưởng đến chế độ này là điều mà ta thấy và dự đoán trước  .VTV1 không phải là cơ quan báo chí mà đòi nó nói lên sự thật .Điều quan trọng bây giờ là những trang dân báo như ABS,BXVN phải lật mặt nạ những thủ đoạn này càng nhiều càng tốt ,dân càng mất tin tưởng vào những cái loa tuyên truyền càng nhiều thì chúng sẽ càng mất tác dụng và lúc đó tự bản thân nó sẽ tắt đài thôi

  • Ẩn danh said

   Bác nhận diện vấn đề khá chính xác. Cơ quan truyền thông đều là công cụ của chế độ CS. Do đó không có gì ngạc nhiên khi các thủ đoạn đê tiện, bỉ ổi nó len lõi, xâm nhập vào hệ thống báo chí, truyền thanh, truyền hình và nhiều lĩnh vực khác của đời sống xã hội. Những cán bộ tiêu biểu của nhà nước mà ta biết là Minh rác, Minh đạp, Minh xảo…Chánh án, VKS trong phiên tòa CHHV…đã thể hiện đúng bản chất vấn đề bác nêu.
   Ông Trần Bình Minh ơi! Hãy thể hiện là một trí thức có tư cách chân chính.

 36. Ẩn danh said

  đoàn người cứ đi ,chó cứ sủa ,cứ sủa to vào ông MINH ạ

 37. duc hoang said

  Ban nao biet so dt cua tbm cho moi nguoi biet,de tbm ko the lang tranh .Nha chhv se lam toi cung ,neu toa an vn ko thu li, se nho luat su kien o nuoc ngoai vi doan vu khong tren duoc vtv co y dua len internet tuc de cho ca nguoi o nn biet.Ko chung vtv phai den bu to ,phi luat su cung co khi hang trieu usd

 38. " Rác .. " said

  Hic! bên “Bển ” đưa qua bắt phát …chúng em phải đành …!

 39. Nguyễn said

  Không chịu rút kinh nghiệm vụ xử sơ thẫm CHHV. Càng làm to, càng vinh danh ông Vũ.Nôm na là phong thánh cho ổng, đó.Các bác nhà đài ạ.

 40. Ẩn danh said

  Đài truyền hình VTV1 đã lãm 1 cú PR ngoạn mục và không công cho CHHV.

 41. Cử tri bất đắc dĩ said

  Bình Minh chẳng thấy ở đâu
  Một tuồng tăm tối cái đầu u mê
  Chửi mạng cho thỏa hả hê
  Làm báo kiểu thế đi về chăn trâu
  VTV phát “gâu gâu”
  Người dân xổ toẹt quay đâu bye bye !!

 42. CUỘC ĐIỆN ĐÀM TỐI 03/8:
  Khách: A lô, có phải số máy của anh Minh không ạ?
  Chủ: Dạ đúng, xin lỗi ai vậy?
  Khách: Tôi bên Tổng cục, đề nghị anh sang bên tôi chúng ta trao đổi việc gấp>
  Chủ: Xin lỗi tôi chẳng hiểu anh ở Tổng cục nào, tôi xin lỗi anh đang bận việ.
  ……………
  Khách 2: Anh Minh hả?
  Chủ: Dạ vâng, chào anh ạ.
  Khách 2: Minh này, tý có người bên Tổng cục có số máy 599 gọi thì anh hãy coi đây là việc của tôi. Việc gấp nên có gì anh thu xếp nhé.
  Chủ: Em chưa hiểu anh nói điều gì, anh sang bên em chút được không, em đang bàn với mấy cậu trong chương trình phóng sự về Lâm Đồng.
  Khách 2: Bên an ninh họ đã chuẩn bị xong phóng sự, anh bố trí để đài phát vào chương trình thời sự tối mai. Anh chú ý là nội dung đã được trình lên bên tôi duyệt rồi. Viẹc này không phải nghiệp vụ đơn thuần. Thế nhé, tớ gặp lại sau.
  ————-
  17h47: Trưởng ban thời sự hớt hải chạy vào:
  Lính: Báo cáo Tổng giám đốc, bên an ninh đưa cho chiếc CD này và yêu cầu phát vào thời sự tối mai. Em chẳng hiểu kiểu gì cả.
  Sếp: Cậu bật luôn tớ xem.
  Lính: Thế này phát lên họ coi mình ra cái gì nữa anh. Mà chẳng có tý nghiêp vụ gì cả.Em sợ…..
  Sếp: Cậu để đó rồi về đi.
  Sếp: A lô, BH à? Lên phòng tớ có việc.
  ……..
  Lính 2: Sếp ạ, họ làm thế này quá lắm. Coi đài chẳng ra gì nữa. Lúc nó sang mặt nó tỉnh bơ ra ve uy quyền lắm. Em chỉ nói mấy câu, nó bảo chú mày muốn ở đây hay về vườn. Êm cú không chịu được.
  Sếp: Thôi, việc nayỳ các anh ấy vừa điện chi anh. Anh không bằng lòng chút nào về cung cách làm việc, nhưng chú hiểu là mình không cưỡng được.
  Lính 2: Nghĩa là cứ phát như yêu cầu.
  Sếp: (Gật đầu và lẩm bẩm): Thật khốn nạn, không còn ra thể thống gì.
  Lính2: Sếp phó nhà mình cũng quá lắm cơ. Em trình bày thì bảo chú mày to hơn tao à? Anh Minh đang họp, tao quyết, tao chịu trách nhiệm.
  Sếp: Không nói nữa. Anh hiểu cả rôi.
  …..

 43. xeom@yahoo.com said

  Trần Bình Minh lên được cái chức đấy thì gối nó cũng mòn hết xương bánh chè rồi, còn hơi sức đâu mà đứng tiếp hai chị Bích, chị Hà được nữa!

 44. dân nói said

  Kẻ cắp, con điếm lên đài
  Người thiếu tự trọng mới xài VTV

 45. Công Dân yêu nước said

  Tôi giả sử như những việc làm về CHHV là có thật, thì VTV đưa tin ở góc độ quốc gia, văn hóa quốc gia cũng không thể được phép đưa tin như thế. Tại sao phải dùng đến một phương tiện thông tin khổng lồ như thế để dẫm đạp lên một con người, mặc dù trong tay đã nắm tất cả (có tòa án có nhà tù).Đó là một hành động của một kẻ lưu manh, hèn hạ và đê tiện đã bôi bẩn hình ảnh đất nước trước thế giới.
  Dung túng và đồng hành chung với việc làm đó của VTV là cùng đồng bọn với việc tạo cớ rồi bắt người bằng “hai bao cao su đã qua sử dụng”
  Quá lưu manh và ô nhục!

 46. An danh said

  Tôi thật sự xấu hổ khi cả một hệ thống chính quyền làm mất thể diện quốc gia.

 47. An danh said

  Tôi thật sự xấu hổ vì cả một hệ thống chính quyền làm mất thể diện quốc gia.

 48. góp gió said

  Truyền hình cũng là báo, đã gọi là Phóng sự (phản ánh) tại sao ko. dám phản ánh trung thực, đầy đủ cả trong và ngoài phiên tòa xử CHHV, Đặc biệt là phần tranh tụng trong phiên xử ??? Sử dụng tiền của dân làm báo phải để dân biết 1 cách đầy đủ mới là khách quan chứ ! Dân chúng luôn muốn : các phiên tòa xử Tham nhũng,liên quan tới các nhân vật từ hàng tỉnh trở lên hoặc tương tự như vụ Phạm Minh Hoàng sắp tới phải được truyền trực tiếp (như chất vấn ở Quốc hội hay tường thuật bóng đá..) mới là minh bạch, trung thực và khách quan. Ko. như thế, chỉ là “Cú sợ ánh sáng”,Bịp bợm mà thôi !

 49. o viet nam nay phai co huan chuong bao cao su de thuong cho nhung ke nhu t b t dai truyen hinh vtv1

 50. Hà Sỹ said

  Thật là một lũ bỉ ổi không thể chấp nhận được!!!
  thử hỏi ông Trần Bình Minh nếu ông phỏng vấn những người xung quanh ông có ai chửi ông không hả! Thật vô liêm sĩ!

 51. Bác Ba Phi said

  Việt Nam xuất sắc : BA MINH
  Minh đạp, Minh rác, thêm Minh nhà đài
  Minh đài : kỹ xảo ghép bài
  Còn anh Minh đạp : biệt tài cặp chân
  Minh rác : Hèn nhát, vô thần
  Ba anh gộp lại : Hại dân khôn lường
  Chực chờ dân Việt xuống đường
  Ba Minh hiệp lực, khẩn trương đăng đàng
  Minh rác thì nói tràng giang
  Thao thao bất tuyệt cơ man nào thù
  Minh đạp thì núp ô dù
  Đạp xong trách nhiệm thì thu mình vào
  Minh đài cất giọng thanh cao
  Xử theo luật pháp tôi nào hại ai ?
  Nếu sai thì tại qúy ngài
  Để Trang Bauxit hớ bài mài thôi
  Dù sao thì chuyện đã rồi
  Qúy cô nương chớ gặp tôi làm gì
  Nếu tôi bảo : đếch cần đi !
  Thì cô nương sẽ làm gì được tôi ?

 52. Hiền Cầu said

  Tớ là một đảng viên. Nói thật, báo chí truyền hình, lại là phương tiện của Nhà nước mà chơi đểu kiểu đó, buồn quá. Ông tổng gián đốc này còn thua lũ lưu manh.

 53. hoang lam giang said

  Voi mon xao xao cua VTV chac ong TBM muon dang len cap tren de to long biet on. That la vo liem si.

 54. Trần Tuấn Anh said

  Đúng vậy, nói xấu người khác một cách vô căn cứ, không xứng tầm với một Đài truyền hình Quốc gia. Đề nghị Đài THVN công khai giải thích về việc đầu tư của Đài THVN bằng vốn vay của Nhật Bản đã được Đài truyền hình VTC đề cập.

 55. cslykhai said

  neu goebel thoi hitler ma song lai thi cung phai ton vinh tran binh minh va dinh the huynh lam su phu, de ma hoc hoi cai tien nghiep vu tuyen truyen xuyen tac su that

 56. Nong Dan said

  Thật là đê hèn, tôi không thể dùng từ nào khác để nói về ông Trần Bình Minh và Đài THVN. Họ ngang nhiên vi phạm pháp luật, vi phạm đời tư của gia đình tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ. Tại sao Đài truyền hình Việt nam không làm phóng sự về Trung tâm kỹ thuật của Đìa THVN tại sao nằm đắp chiếu nhiều năm trời không tiếp tục triển khai được. Tại sao Đài THVN nhập hàng trăm tiệu đô la tiền thiết bị lạc hậu về để xó. Đây là vốn vay của Nhật bản hàng mấy trăm triệu USD mà trước tết nguyên đán 2011 truyền hình VTC đã đưa phóng sự. Những việc mà Đài THVN làm mới gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế Việt nam. Do cách đầu tư không hiệu quả và tham nhũng nên Đài THVN đã lạc hậu rất nhiều so với VTC, muốn đuổi kịp VTC phải 20 năm sau.
  Tôi ủng hộ chị Dương Hà, chị Xuân Bích kiện Đài THVN.
  Đề nghị những người yêu nước vận động trao giải thưởng Hòa Bình NOBEL cho tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ

 57. todogipcop said

  Khổ thân cho Nhà nước ta nuôi 700 tờ báo viết báo nói báo hình tốn cơ man tiền bạc, mà chẳng được cái sự tích gì trong việc định hướng để nhân dân tin yêu Đảng Nhà nước.Cứ ra chiêu nào đều bị đám blogger phản biện ra trò. bây giờ lại bị gia đình lảo Cù kiện đối chất về cái phóng sự 5 ăn 5 thua vừa rồi.Đề nghị Tồng giám đốc Trần Bình Minh đánh bài lờ, đối chất là thua trắng đấy, nhớ câu chịu đấm ăn xôi nhé bác Minh báo hình ( để phân biệt với bác đại úy Minh công an cũng đang chịu đấm đấy!)

 58. Nếu có trưn cầu ý kiến về đề nghị Tổng giám đốc Đì truyền hình Viêt Nam về vấn đề này tôi cũng sẽ ký tên

 59. ngamnguihuycan said

  Chị Hà và chị Bích làm tôi liên tưởng đến hai chị em Bà Trưng.
  2 chị có thể yêu cầu VTV xin lỗi công khai, hoặc khởi kiện họ.
  Người dân lương thiện luôn ở bên các chị

 60. nguoi ngu said

  Trong gia đình bất ổn người ta hay nghỉ do động mồ động mả.Đất nước VN trong tình trạng hiện nay có lẽ cũng do mồ mả đấy thôi:Theo tôi các nhà trí sĩ xem cái mả nào động thì chuyển ngay đi chứ cứ để vậy kéo dài thì không còn ai dám tự hào mình là người VN,Xã hội gì mà toàn những điều xấu xa bỉ ổi.Tôi xin mạo muôi nêu lên một ý kiến không biết đúng hay sai để các nhà trí sĩ tham khảo:Ai lại giữa thủ đố có cái mã to thế.

 61. Ẩn danh said

  Một vụ án giả dối từ đầu đến cuối. Khởi đầu bằng việc hai bao cao su, kết thúc bằng một Phiên tòa công khai” nhưng cấm dân vào

 62. đề nghị gia đình TS Cù Huy Hà Vũ nếu VTV1 đại diện là ông Trần Bình Minh nếu không trả lời thỏa đáng thì kiện ra tòa.

 63. Người Sông Tiền said

  Đúng là Trần Bình Minh, TGĐ Đài THVN thực chất chỉ là con rối trong tay của Đảng CSVN mới phát phóng sự bêu rếu đời tư cá nhân Cù Huy Hà Vũ như vậy. Nhục và đê hèn cho nền báo chí VN vốn chỉ là thông tin dối trá.

 64. Ẩn danh said

  Từ hệ thống pháp luật đến các phương tiện truyền thông và giáo dục đều đã trở thành những phương tiện bảo vệ và duy trì quyền lực (Ý tưởng này của Althusser). Căn bản của vấn đề là vậy thì hỏi rằng dân chúng sẽ trông chờ gì ở Nhà nước này? Giáo dục công dân bằng phong cách đó là phản lại chính bản chất lương thiện của con người. Phải chăng lòng nhân ái đã bị bào mòn theo ngày tháng để rồi người ta chỉ còn biết nuôi dưỡng lòng căm thù. “Chỉ có những con vật mới quay lưng lại với đồng loại mà chăm lo cho bộ da của mình”, ai đó đã nói thế. Nhưng ngay cả con vật nó cũng không làm phương hại đến đồng loại của nó khi chăm chút cho bản thân. Vậy mà xã hội chúng ta vẫn còn có những kẻ sẵn sàng “đạp vào mặt” người khác để ngồi chỗm chuệ trên trên ghế quyền lực lại còn nói “Tôi sẽ không ngồi nhầm vai”. Quả là bi hài!

 65. […] cụ lão thành cách mạng cho bản kiến nghị’.” Mời bà con vào đây bình luận: Đơn đề nghị làm việc với ông Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam […]

 66. Ẩn danh said

  Trần Bình Minh bản chất là một gã hèn. Năm 1989, TBM còn làm bình luận chính trị, nhân dân Rumani biểu tình, rồi bị đàn áp, đã bật lại, làm khởi nghĩa xuất phát từ Timosoara, tóm cổ vợ chồng độc tài Nicolae và Elena Ceaucescu, xử bắn sau một phiên tòa ngắn ngủi. Trên truyền hình TBM với bộ mặt thiểu não đã bình một câu nổi tiếng: “hôm nay là Rumani, ngày mai là nước nào”. Ai đã trải qua thời gian đó, chắc hẳn còn nhớ những sự kiện long trời lở đất – Bức tường Berlin sụp đổ, nước Đức thống nhất, Liên Xô tan rã. Không khí đổi mới, dân chủ đã lan tới Việt Nam. Tiếc thay, việc đi đêm với TQ qua sự kiện hội nghị Thành Đô đã khiến Việt Nam rơi vào quỹ đạo đổi kiểu TQ và sa vào vòng kiềm tỏa của TQ càng lúc càng tăng.

  Trở lại với TBM, câu bình luận trên được đánh giá là hèn nhát và TBM không được lên hình nữa.

  Nhắc lại những sự kiện để có thể đánh giá TBM là một kẻ hèn nhát cỡ nào.

  Một đài truyền hình quốc gia sử dụng xảo thuật, dùng trò bẩn trong truyền thông, có dấu hiệu vi phạm luật đã từng tổ chức linh đình một cuộc xin lỗi của một con điếm HTL. Hàng ngày đưa một con ăn cắp vặt lên rao giảng về văn hóa… Đủ để thấy VTV là một thùng rác lớn cỡ nào

 67. Qua ý kiến ông TĐQuế, đơn đề nghị làm việc với đ t h của gia đình CHHV:
  Đài TH đã nói sai sự thật, “chặt chém” ý kiến của ông Quế. Bôi nhọ, làm nhục CHHV,bxVN.
  Tôi nghĩ cứ soi mói, vạch vòi, bới lông tìm vết thì chả nhà nào không có chuyện xấu. Mà những chuyện vạch vãnh ấy không thể bỏ tù!!
  Trừ khi họ giết người! Có những kẻ làm thất thoát cho nhà nước hàng tỉ tỉ, dân còng lưng trả nợ mà vẫn vô tội, vẫn hay ho. Cho khai thác bô xít, cho thuê rừng phòng hộ…làm thất thoát tài nguyên, phá hoại đất nước… Dân không có lạ! Ở nơi đâu người dân cũng bàn tán xôn xao. Đài TH chắc thừa biết. Đừng có làm ngơ rồi còn xỉ nhục người dân yêu nước vô tội!
  Hỏi các vị có văn hóa, có hiểu biết hay không?
  Có nhìn thấy vận mệnh đất nước trong hiện tại không??

 68. khách said

  Các hãng truyền thông trên toàn Thế giới và Tổ chức Phóng viên Không biên giớ phải lên án mạnh mẽ việc làm này của VTV

 69. Ẩn danh said

  chính quyền đã sợ CHHV và phong trào ủng hộ CHHV.Vì sợ nên mới làm những viec ngu xuẩn:bỏ tù và bới móc đời tư.Ai đã biến CHHV thành Anh Hùng và có thể là lãnh tụ phong trào đòi tự do dân chủ.Trong tương lai CHHV sẽ đươc đề cử giải Nobel Hòa Bình

 70. vantran said

  ho tran xau ho vi minh. lu con chau cua tran ich tac

 71. Nam said

  Kính quý vị, theo kinh nghiệm của tôi, mỗi lần đọc được 1 tin hay bài gì gì đó của cọng sản là tôi phải nghỉ “ngược” lại, họ nói ‘trắng’ thì phải biết đó là ‘đen’, họ nói ‘gà’, mình phải nghỉ là ‘vịt’. Có vậy mới đở bực mình đó quý vị! Cứ nghỉ tới mất ‘lương tâm, danh dự ….’ mà áy náy, cứ nghỉ ngược lại: là họ có lương tâm, danh dự đâu mà mất, thế thôi, cho đở bực mình.

 72. vantran said

  neu dung tran binh minh ho tran that.ho tran xau ho ve nguoi.that xau ho va buon…

 73. VIET TRAN said

  bo’ tay voi nha nuoc cong san luon,toan nhung chuyen vu khong voi’ mao danh mot cach de hen..

 74. kẻ bất lực said

  Biết tin ai, nghe ai và sống thế nào đây khi mắt thấy tai nghe những điều ngang trái này.
  Một đất nước mà sự liêm sỷ phải đem ra để kêu gọi cả truyền thông và nhiều quan chức giữ lấy 1 chút thì nên bỏ nước mà đi là kế lành nhất.
  Ôi đất nước tôi.

 75. cubin said

  Ông này thật ra chỉ là một con rối, có một nhóm người cầm sợi dây điều khiển mà. Tội nghiệp cho ổng quá, làm một việc làm mà lương tâm không cho phép.

 76. Ẩn danh said

  Truyền thông VN hình như vẫn đang ởthời kỳ 70, 80 thì phải

 77. vietnam said

  người ta đang chỉa mũi dùi vào bác Huệ Chi…. chúc bác giữ vững ý chí và an lành!

 78. Ẩn danh said

  Với chính quyền scvn bây giờ, mọi cái đều đảo ngược, nên mấy tên “Minh” tay sai thì phải hiểu ngược lại là mấy tên “Tối Om”!
  Nổi Cáu

 79. Chưa ở đâu mà người ta lại hành xử với nhau thậm tệ như ở Việt nam ta? Chẳng lẽ “người với người là chó sói hay sao?” (ngạn ngữ)

  • CĂM GIẬN ĐỘC TÀI said

   Khái niệm CON NGƯỜI bị người ta hủy diệt từ lâu rồi!
   Bây giờ chỉ còn CỪU và SÓI thôi!

   Xin lỗi bác HUỆ CHI và ABS cùng nhiều người khác, cho e viết lại:
   Bây giờ cứ 1 NGƯỜI (tử tế) phải sống chung với ít nhất là 10 SÓI và 100 CỪU…một tỷ lệ quá đau xót (có bác nào phản bác e ko?) 2 bác đang “cầm đầu” những người tử tế thì phải đủ khôn ngoan bản lĩnh, tồn tại được cho chúng e nhờ!
   Khi xong đh11 tôi đã than: lại tiếp tục chết dân rồi! Tình hình sẽ lại xấu đi it nhất là 5 – 10 năm nữa, mà tôi thì tuổi cao rồi…Lại nhớ đến ô Nguyễn Khải: “Sao cái số kiếp nước mình lại khổ đến thế”…

 80. Ẩn danh said

  Đến một ngày Dân Tộc này sẽ […] như Ai Cập đang đưa Hosni Mubarak và các tay sai của ông ta […]
  Chẳng lẽ cả Dân Tộc Việt Nam này lại để thua một nhóm […]

 81. Ôi Quê Hương Tôi !!!! said

  Theo các bác thì VTV sẽ giải quyết đề nghị này thế nào? Không biết Đinh Tặc và đồng bọn có liên quan không ạ?

  • Nguyễn Tiến Hùng said

   Bác ơi, CHHV, tài trí và công lao vĩ đại như vậy (xin hiểu là về mở mang dân trí và thượng tôn pháp luật) họ còn đề đầu ra để bóp cổ, tống vào nhà lao, không phải chỉ riêng người VN trong nước, mà cả thế đều biết rõ, người ta không thể “moi” móc đâu ra, cho được lấy một tí tẹo gì ? tí tì ti nào lỗi của ông Vũ, nên họ đã phải chơi trò bẩn thỉu, vu khống TS luật học, bằng 02 cái bao cao su đã qua sử dụng, gắp lửa bỏ tay người, ăn cướp và la làng . . . thượng sách “vu khống” để cho có cớ tóm cổ TS luật Cù Huy Hà Vũ, đồng thời gằn mặt trí thức và Dân Tộc VN, thách thức cả Thế Giới, về luật pháp cũng như lương tri.

   Việc gia đình bác Cù, khó mà có sự “tôn trọng” mà
   – một là họ im lặng.
   – hai là họ, bác
   – ba là họ, tiếp tục phát lại phón gsự trên và thêm các lời bình (vu khống) nữa.
   quái vật, thuộc dòng ác thú, nó chỉ ăn thịt con mồi, khi no rồi thì nó ắn xé con mồi, tan thân, nát thây ra mà thôi.

 82. KTS Cao Quốc Tuấn said

  Tôi ủng hộ kiến nghị của gia đình TS Vũ. Nếu cần ký tên, tôi sẽ ký!

  • Ôi Quê Hương Tôi !!!! said

   Nếu có, em cũng đồng ý ký luôn. Ký tươi, viết rõ họ tên địa chỉ đàng hoàng luôn cho nó oách bác nhỉ.

 83. Ẩn danh said

  Theo chỗ tôi biết thi VTV không co nhóm nao là nhóm làm phim Nhậ diện ca và Trung tâm thời sự tài liệu cũng chắc không có chức năng làm caí việc này. Đây là Phim cua mây thằng bên Công an đua sang bắt đài phát. Nhìn chuyên môn, ky thuật làm thì chắc chắn không phải của VTV sản xuất cho du VTV cũng cùng một duộc

 84. Đại Ca said

  Theo tôi thì 3 cái thằng tên Minh này phải cho đi hỏa lò.

  • Hai Lúa said

   3 Minh nào vậy? Có phải Minh “đạp”? Minh “rác rưởi”? Minh “tiểu xảo”? không bác Đại Ca? Tên là Minh mà chẳng Minh tí nào các bác nhỉ? Phải, cho họ đi hỏa lò cho biết thế nào là: 1 ngày tù bằng 1000 thu!!!!

 85. kimburley said

  Hệ thống chính trị và cung cách làm việc quá hèn hạ của 1 chính quyền đi ăn cướp được(cướp chính quyền 19/08/1945)hiện nay kéo theo 1 loạt hệ lụy xã hội,kinh tế…và nhân cách con người Viêt bị hủy hoại . Đáng buồn là cơ quan hành pháp và nhiều cá nhân do kém hiểu biết đã hành sử một cách: Vô luật vô liêm. và nhiều scandal của VTV là những minh chứng hùng hồn về Truyền thông quốc doanh-cái mõ của Đảng cộng sản này.

 86. anhhaihn said

  Vậy là có 3 Minh rồi nhé: Minh đạp, Minh rác và Minh xảo!!!

  • Thành Ca said

   Thiếu Minh húc (tên Lê Tuấn Minh bảo vệ Cty Giai Đức húc chết công nhân Liễu và suýt chết 7 người khác).
   Tên Minh này côn đồ và man rợ nhưng cũng không kém hơn một số Minh khác dối trá và vô liêm sỉ đâu nha.

 87. Bọn VTV đã tiếp tay cho thủ đoạn đê hèn! Nó không dám cho CHHV nói lên một tiếng nào! Đề nghị 2 bà a Tòa án Quốc tế!!!

 88. Trần Mai said

  Vụ này hông thể bỏ qua. Trước hết VTV1 phải đính chính và xin lỗi trên VTV1
  Sau đó…

 89. Thất phu said

  Hoan hô đồng chí Bình Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảng và nhà nước giao phó!

  • Hừ. Sao mà lắm thằng tên “Minh” mà hành động chẳng minh bạch 1 chút nào?

   1 – Nguyễn Văn MInh, đại úy công an “đạp” người biểu tình //
   2 – Nguyễn Văn Minh, đại úy quân đội nói láo trên mạng chửi bới như 1 thằng vô học //
   3 – Trần Bình Minh, tổng trấn truyền hình VN, ăn tục nói phét, đổi trắng thay đen, vu khống người vô tội.

   Ba thằng tên Minh này theo bà con nên xử như thế nào?

   • Dao Găm said

    Theo ý kiến của tui:
    1- Kỉ luật: – Khai trừ đảng tịch. Tước quân hàm của 2 ngài đại úy Nguyễn Văn Minh (công an + quân đội). Cho họ về nhà nằm vắt tay lên trán mà suy nghĩ? Tự kiếm nghề làm ăn sinh sống, biết đâu 1 ngày đẹp trời nào đó họ lại gia nhập đoàn người đi biểu tình?
    2- Kỉ luật: – Khai trừ đảng tịch (nếu có?) của Trần Bình Minh, tổng trấn truyền hình VN. Cho nghỉ hưu non. Và cũng biết đâu vào 1 ngày đẹp trời Minh truyền hình cũng lại tham gia đoàn biểu tình?
    Đã kí.

   • nguoiHaNoi said

    Còn Minh “râu” nữa, bác quên mất rồi à

 90. dân việt said

  Lại thêm một kẻ tên Minh nhưng lại chẳng minh.

 91. Yêu cầu ông Trần Bình Minh phải trả lời trước công luận về những sai phạm mà các ông đã thô bạo chà đạp. Không chỉ có trả lời suông, các ông còn phải tự nhận 1bản án thích đáng! Thật tiếc cho cỡ 1 nhà báo như ông.

 92. Anh Ba à, bài viết “VTV1 sử dụng xảo thuật trong vụ Hà Vũ?” của BBC, ở đây chưa ghi rõ nguồn gốc.

  Editor: Cám ơn bác. “Cậu đánh máy” đã cho vào.

 93. Ẩn danh said

  Trần Bình Minh là thằng tồi!

 94. Nín said

  ĐẢ ĐẢO NGU XUẨN và BÈ LŨ!
  ĐẢ ĐẢO!
  Dùng đúng luật, mang đài và tên này ra kiện về tội vu khống.

 95. meocon said

  đàng hoàng thì chiếu trực tiếp phiên tòa đi, đối thoại đi
  k làm đc thế thì lôi đời tư người ta ra bêu riếu, bỉ ổi, hèn hạ…!!!

 96. quang dinh said

  GỬI NHỮNG NHÂN CHỨNG BỐ LÁO
  “Bôi bác tư cách người yêu nước”
  *
  Đừng làm theo thói bọ sâu
  Chửi vay rủa mướn đôi câu lấy lòng
  Nay mai đảng cộng sản dông
  Có còn ai nữa đèo bồng lợi danh
  Nhân dân giờ đã rọt rành
  Bâu theo pín ngựa tan tành ruồi trâu
  Chớ nên lớn họng gâu gâu
  Nghe bầy thái thú diều hâu hại đời
  *
  Để xem đến cuối cuộc chơi
  Ngợm không ra ngợm người không ra người
  Bấy giờ ai mở miệng cười
  Hay như những bóng ma trơi bên đường
  *
  TÂM THANH

 97. Karel said

  Như tôi đã nói Trần Bình Minh nếu còn một chút liêm sỉ thì nên từ chức đi.

  • VNTG said

   @Karel
   Không may cho bạn là Trần Bình Minh không có liêm sĩ nên không thể từ chức như bạn đã yêu cầu.
   Đất nước thật bất hạnh, khi quyền lực chính thống lại rơi vào tay của những bồi bếp, y tá và nhiều triệu bần cố nông lẽ đương nhiên trí thức yêu nước phải có tội. TỘI của trí thức lớn nhất là chỉ rõ cái sai, cái ác, cái ngu dốt mà người ta đang tôn thờ, thậm chí phải giết cả cha mẹ mình, phản bội lại lợi ích dân tộc để suy tôn chúng.
   Công lao của người đưa mô hình cải cách ruộng đất năm nào, khiến cho hành trăm ngàn người dân Việt Nam tại miền Bắc phải xuống mồ. Công lao đó phải lớn lắm vì thế mới được vinh danh đặt tên cho một TP nhộn nhịp bậc nhất tại Việt Nam và cả một cái lăng mộ thật to như muốn hỏi nhưng người còn sống rằng, trên đời này còn có lương tri không? Bình Minh không có liêm sĩ nên không thể từ chức như bạn đã yêu cầu.
   Đất nước thật bất hạnh, khi quyền lực chính thống lại rơi vào tay của những bồi bếp, y tá và nhiều triệu bần cố nông lẽ đương nhiên trí thức yêu nước phải có tội. TỘI của trí thức lớn nhất là chỉ rõ cái sai, cái ác, cái ngu dốt mà người ta đang tôn thờ, thậm chí phải giết cả cha mẹ mình, phản bội lại lợi ích dân tộc để suy tôn chúng.
   Công lao của người đưa mô hình cải cách ruộng đất năm nào, khiến cho hành trăm ngàn người dân Việt Nam tại miền Bắc phải xuống mồ. Công lao đó phải lớn lắm vì thế mới được vinh danh đặt tên cho một TP nhộn nhịp bậc nhất tại Việt Nam và cả một cái lăng mộ thật to như muốn hỏi nhưng người còn sống rằng, trên đời này còn có lương tri không?

   • Karel said

    Bạn đã xem Ngọn nế Hoàng Cung .Có một câu tôi tâm đắc mà Ông Phạm Quỳnh nói{.Cách mạng là ai? Họ là những người Công nhân,nông dân và tiểu phu. Họ không đủ trình độ và tư cách để lãnh đạo đât nước này.} Thât là khổ cho dân tộc mình

  • VNTG said

   Nhờ Anh Ba hay anh chị em BTV sửa dùm còm trước vì lỗi lặp lại do soạn bằng phone. Chân thành cảm ơn các anh, chị em BTV rất nhiều!

 98. Ẩn danh said

  từ mấy năm nay tôi không thèm xem thời sự vì sợ nhồi máu cơ tim chết bất đắc kì tử.

 99. deleted said

  Không chấp nhận phóng sự này.
  Yêu cầu VTV phải làm rõ

  • nguoiyeunuoc said

   Hoan Hô Phóng sự này, nó làm tôi được biết đến Một BÔXÍTVN- Họ quảng cáo cho BOXITVN đấy!.

 100. Thủ Tướng Tiểu Nhân said

  Thời đại tin học ngày nay mà chính quyền VN vẫn còn áp dụng những thủ đoạn dối trá, lươn lẹo và cách trả thù cá nhân của một “y tá lên ngôi” đối với con trai của một đại công thần lập quốc VN DCCH đã cho người dân trong nước và quốc tế thấy rõ bộ mặt thật của […] – độc tài, tham nhũng và tiểu nhân.

 101. Bibo said

  Lòng dân trời tỏ!
  Bao Thanh Thiên! Ông ở đâu?

  • Nín said

   Thời nay chỉ có ông “BAO CAO SU” là BẠO.
   Hắn ta chuyên môn rình đánh dưới lưng QUẦN (CHÚNG).

 102. Chết rồi Trần Bình Minh ơi! Chạy đi đâu bây giờ? 2 bà đang hỏi tội đấy! Phải rồi, làm việc gì cũng phải thận trọng cân nhắc. Nhất là báo chí chứ? Bút sa gà chết. Có vũ khí trong tay mà lại không biết bắn? Địch không bắn lại bắn nhầm quân ta? Viết đơn nghỉ việc và chờ ngày ra…tòa là vừa đó!

  • Hay! Bác “ống nhòm” hóm hỉnh quá! Phen này để xem cái lão Trần Bình Minh chui xuống “lỗ…” nào? Kia… 2 bà đang đi đến!

   • Ẩn danh said

    Còn chui xuống l”ỗ” nào nữa, có HAI BAO CAO SU ĐÃ QUA SỬ DỤNG KÌA! Làm truyền hình bôi nhọ người yêu nước, bôi nhọ Nhân Dân kiểu đó thì chỉ đáng chui vào mấy cái “lỗ” đó thôi..
    Tắt TV.

  • Cậu đánh máy said

   Để cho an toàn anh Trần Bình Minh nên chui vào chỗ “cấm quay phim” chụp ảnh ấy.
   Phụ nữ vùng lên! cố lên các chị.

  • Nam said

   Còn lâu mới có đơn nghĩ việc, còn lâu mới ra tòa, có cấp trên lo rồi,làm theo lệnh cấp trên mà! chẳng những thế mà còn có cấp cao trung cộng nửa thì lo gì, chỉ chui vô “bao cao su đã qua xử dụng” mà thôi. Đúng vậy, tôi cũng đã tắt TV khi phóng sự này bắt đầu.

 103. Hải Yến said

  VTV1 nói như Nguyễn Văn Minh báo QĐND thì phóng sự về sự thật Cù Huy Hà Vũ đúng là phóng sự rác

 104. HOÀNG said

  Tôi cho là Đài truyền hình VN rất cần phải công khai làm rõ vấn đề này.Nếu Đài lờ đi “cho qua” thì thật đúng “ko có gì có thể làm mát thể diện của đất nước” bằng hành động như thế!

  • Yến said

   Nếu VTV không đối chất thẳng thắn và bảo vệ những điều mà ba Cù thị xuân Bich nêu ra thì là hèn, bốc lửa bỏ bàn tay người ta, hèn nhất là xâm phạm đời tư của công dân.

 105. Trần Bình Minh không dám gặp gỡ thì là đồ hèn.

 106. nguoiyeunuoc said

  Tôi đã tắt TV khi xem phóng sự này!.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: