BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

242. Lời kính báo của trang mạng Bauxite Việt Nam (BVN)

Posted by adminbasam trên 05/08/2011

Lời kính báo của trang mạng Bauxite Việt Nam


Thưa đồng bào trong nước và ngoài nước,

Thưa các vị đã ký Kiến nghị trả tự do cho công dân Cù Huy Hà Vũ,

Ban Biên tập BVN xin trân trọng thông báo: trong buổi phát thanh tối 4 tháng 8 năm 2011, đài VTV1 đã có một bản tin mà ở đoạn cuối có mấy điều sau đây liên quan đến BVN và những nhân sĩ, trí thức đã ký vào bản Kiến nghị trả tự do cho công dân Cù Huy Hà Vũ:

1/ Trong phần nói về “tội trạng” và “con người” Cù Huy Hà Vũ, bản tin VTV1 đã sỉ nhục Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, đã cho những “người dân” đáng ngờ về tư cách phát biểu vào những mặt “đời tư” không ai kiểm chứng được. Đây là một việc làm không xứng với một Hãng truyền thông cấp quốc gia, dùng tiền đóng thuế của nhân dân cả nước để bồi tiếp một cú vào một tráng sĩ bị ngã ngựa.

2/ Tiếp theo phần nói xấu Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, từ phút thứ 45 đến phút thứ 50, bản tin trực tiếp tấn công “các trang mạng”, trong đó có nói về BVN – gọi BVN là một trang mạng phản động. Bản tin VTV1 cũng trưng ra nhân chứng, để các nhân chứng này nói rằng tên tuổi của họ đã bị lợi dụng và bản thân họ không biết gì về chuyện ký Kiến nghị này cả.

Trang mạng Bauxite Việt Nam xin nói rõ một số điều như sau:

Về trường hợp tên và chức vụ, cấp bậc của Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, và Đại tá Lê Văn Trọng được VTV1 coi là người ký kiến nghị – ngay trong đêm 04-8-2011, Ban biên tập BVN đã lập tức rà soát lại Danh sách in đã gởi đi và Danh sách trên trang mạng Diễn đàn, thì không hề thấy có tên của các vị này trong Danh sách ký kiến nghị. Sở dĩ tên của họ vẫn còn trong Danh sách trên mạng boxitvn.net vì như chúng tôi đã thông báo, từ lâu nay trang mạng bị đánh phá ác liệt, các kỹ thuật viên phải thường xuyên chống đỡ, không làm thế nào điều khiển được trang mạng nên không thể chỉnh sửa được các thông tin cũ. Chỉ mới hai hôm nay các kỹ thuật viên của chúng tôi mới giành lại được quyền chủ động.

Xin giải thích thêm về trường hợp hai ông Nguyễn Nam KhánhLê Văn Trọng như sau: khi người thu thập chữ ký của nhóm lão thành cách mạng gửi đến trang mạng chúng tôi là ông Trần Đức Quế báo tin cho biết đã nhầm lẫn về hai ông này, chúng tôi đã lập tức bỏ họ ra khỏi danh sách. Cả 4 bản danh sách kết thúc từ lâu gồm 1989 người đều không hề có tên hai ông ấy. Bốn danh sách này đều còn nguyên trên trang Diễn đàn, và cả trong Danh sách in trên giấy gửi lên các vị Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Ủy ban Thường vụ Quốc hội…, việc kiểm chứng hẳn không mấy khó khăn đối với người có trách nhiệm.

Riêng ông Trần Đức Quế, tối 4-8-2011, sau khi VTV1 dẫn lời nói “xin rút” của ông, ông có cho BBT BVN biết rõ, trong hoàn cảnh ông bị truy bức 2 ngày rưỡi chỉ vì một số chữ ký các lão thành cách mạng do ông thu thập, ông đã rơi vào trạng thái mệt mỏi, vì thế khi một số lượng lớn công an vây quanh ông yêu cầu ông rút tên, ông đã nói: bây giờ toàn bộ danh sách đã gửi lên các vị có thẩm quyền rồi, các anh bắt tôi rút cũng được mà không rút cũng thế thôi.

Dẫn ra 3 trường hợp được VTV1 nêu, chúng tôi chỉ muốn chứng tỏ sự ngay thẳng trước sau như một của BVN. Xin đồng bào hãy bình tĩnh để cùng xử lý vụ việc này một cách văn minh, lịch sự, xứng đáng với trình độ những con người biết chịu trách nhiệm trước dân tộc, trước đất nước.

Trong việc thu thập chữ ký, trừ các vị lão thành cách mạng, tất cả các khâu đều tiến hành qua mạng thư điện tử. BVN trịnh trọng tuyên bố hoàn toàn không cử người đem Kiến nghị đi mời bất kỳ ai ký tên. Lý do rất đơn giản: chúng tôi không có thì giờ, và đó cũng không phải là phong cách làm việc của chúng tôi.

Trong khi nhận chữ ký qua thư điện tử, rất có thể đã có một vài nhầm lẫn không đáng có, và cũng do chúng tôi mất cảnh giác không nghĩ tới cách chống phá thâm hiểm của những người cũng ăn lương từ tiền đóng thuế của nhân dân nhưng đã hành động như kẻ đối lập với nhân dân, BVN chia sẻ sự khó chịu của quý vị đã bị đối xử một cách không tương xứng với tư cách công dân của quý vị.

Trước sau Bauxite Việt Nam vẫn là một trang mạng yêu nước của nhân sĩ trí thức trong ngoài nước, chỉ đề xuất những vấn đề quan hệ đến lợi ích sống còn của đất nước, nhằm góp phần làm cho nước nhà thoát khỏi những khó khăn trước mắt, để ngày một phát triển vững chắc hơn, lãnh thổ vẹn toàn, đời sống nhân dân ngày một ấm no, hạnh phúc, đạt được mục tiêu một xã hội dân chủ công bằng, văn minh.

Xin trân trọng cám ơn.

Ban Biên tập trang Bauxite Việt Nam

Hà Nội, hồi 01 giờ 15 ngày 5 tháng 8 năm 2011

– Mời độc giả xem thêm:

+ Phản ứng trên mạng sau phóng sự của VTV (BBC). + Truyền thông ‘tấn công’ TS Cù Huy Hà Vũ (BBC). + Gia đình ông Hà Vũ và trang Bauxite lên tiếng (BBC).

+ Thư của ông Trần Đức Quế: Nói lại một vài điều  — (Viet-studies).

388 bình luận trước “242. Lời kính báo của trang mạng Bauxite Việt Nam (BVN)”

 1. leleitb@yahoo.com said

  Toi thi khong tham gia nhung vo tinh vao doc ma suc nho. Doi voi Viet Nam chung ta thi dang cong san da thoi nat roi a. Day nay cach day may tuan toi khong nho ro lam nhung khong xa toi di cat toc va vo tinh ngoi noi chuyen cung mot ong hai quan va chuc vu cua ong ta la ong tuong roi a (khi noi chuyen thi toi khong biet nhung den khi ong cat toc xong dung len toi moi duoc biet). Hom do la thu bay gan den ngay tau chien cua My cap cang cua Viet Nam do. Ong nay phai viet mot cai dien van de doc nhung phai thong qua mot co quan trong chinh phu ra soat sua di sua lai dinh len dinh xuong soan den gan 1 thang ma van con chua xong a. Con moi nguoi thay do o Viet Nam thi co ong lanh dao nao dung noi ma khong mang kem theo to giay soan san dau vi bon lanh dao do toan bon an tuc noi phet da duoc xap dat san roi noi lam chi cho met gio chi co cach la dap do cai che do nay may ra moi co thay doi thoi.

 2. mich said

  Bây giờ cứ xem bản tin gì của VTV là lại chạnh lòng suy nghĩ không biết bài này chứa bao nhiêu phần trăm là sự thật kể cả bản tin dự báo thời tiết

 3. Ẩn danh said

  Đúng là dàn dựng, xuyên tạc, bóp méo vấn đề. Vô liêm sỉ!

 4. ĐB. said

  Báo đài do Nhà nước giật dây tôi chỉ đọc mà nắm việc thôi chứ tin tưởng thì …(?).Chưa nước nào mà nghề báo chí, truyền thông lại không trung thực như ở VN. Đúng là “nhà văn nói láo, nhà báo nói phét” nhưng không ai nói thật rõ ràng đúng bản chất sự việc.

 5. Ẩn danh said

  Cac bac hay thong ke nhung viec trang boxit lam va nhung viec Dang va chinh phu lam truoc nguy co ” Son ha nguy bien ” thi ban doc se biet the nao la phan dong

 6. cobethoitrang 2011@yahoo.com said

  Ôi !cái thời buổi cóc nhái nhảy lên đĩa sâu bọ lên làm người nên nó thế này đây !

  • cuteo said

   Bạn phải nói rõ sâu bọ lên làm người lãnh đạo ấy nó mới như vậy – ông trương tấn sang nói- nó là cả một bầy sâu nhung nhúc

 7. cuteo said

  Qua phóng sự thấy rằng các bản tin của vtv cũng chỉ là thứ sản phẩm được nhào nặn, chế biến để phục vụ cho một số người nào đó – có lẽ cái duy nhất ít bị chế biến mà đáng xem là bản tin dự báo thời tiết mặc dù nó chỉ là thứ dự báo 5 ăn 5 thua

 8. hooim said

  Tại sao phóng sự không bắt đầu từ chuyên án condom nhỉ? mỏ ra là thấy đẫn về nhà khám xét rồi chẳng hiểu vì sao lại bị bắt cả

  • Nguyễn Danh Chung said

   Theo tôi Bác Nguyễn Huệ CHi và BBT trang bouxitevietnam, nên đưa ra một khảo sát, đại loại như
   Theo bạn, trang bouxitevietnam, do các ông Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn. . điều hành.
   1/ là rất cần thiết cho chính quyền ?
   2/ có hại cho chính quyền ?
   Tôi qủa quyết rằng, chỉ những tên bán nước, phản quốc, hại dân, những kẻ đã bán linh hồn cho qủy, những kẻ làm tay sai cho tình báo hoa nam .. thì bọn chúng sẽ đánh dấu vào mục 2.

   Editor: Có lẽ câu khảo sát bạn gợi ý đã quên nhắc đến một nhóm rất quan trọng, đó là nhân dân. Trường hợp chính quyền trả lời rằng có hại cho chính quyền, nhưng nhân dân bảo có lợi cho nhân dân thì sao? Kể cả chính quyền ở những nước thực sự dân chủ, thực sự phục vụ nhân dân, nhưng cũng có đôi lúc quyền lợi của chính quyền không hẳn là quyền lợi của dân.

 9. BBT said

  Thật là một chương trình phản cảm – đề nghị VTV nghiêm túc kiểm điểm rut kinh nghiệm – báo cáo kết quả xử lý những cá nhân vi phạm trước ngày 15/8/2011

 10. DO NGHE said

  Hai BAO CAO SU Bốn CÁI ĐẠP
  Là TAM PHÂN Hiến PHÁP Việt NAM
  Ăn GIAN Dối TRÁ Làm CÀN
  Đau LÒNG Trăm họ CHẾT OAN Sĩ HIỀN

 11. Lề trái và minh bạch said

  Đến như trang blog BauxiteVietnam (blog đi đầu trong việc lên tiếng bảo vệ tài nguyên đất nước khỏi tay Tàu) của GS Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn (những trí thức có tiếng) mà họ còn vu cho là phản động thì blog của các trí thức nhân sĩ khác như Anhbasam, Quê Choa, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Trọng Tạo, Viet-studies, Nguyễn Văn Tuấn…hãy chuẩn bị tinh thần bị vu khống. Chính vì đánh giá cao tầm ảnh hưởng của các blog này nên Đảng-ta đã phải dùng đến đài THTW chứ không phải các báo CAND, QĐND, ND, HNM,…như trước

  Học theo ông anh Tàu, họ biết không thể đạp mặt tất cả blog cùng một lúc mà phải đạp từng cái, giải quyết blog của trí thức này xong sẽ tới blog của nhân sĩ khác. Mong các blog hãy cùng lên tiếng ủng hộ bauxitevietnam, nhằm làm cho kế sách bẻ đũa từng chiếc của họ thất bại ngay từ bước đầu tiên

  Hãy cùng đoàn kết vì một “lề trái” vững mạnh trong nền thông tin Việt Nam, để những âm thanh phản biện không bao giờ tắt

  • Dân Việt said

   Nó bôi xấu trang bô xít là nó bôi xấu nhân phẩm và đạo đức còn sót lại trên đất nước Việt nam .Tranh đấu bảo vệ một chút khoảng trời trong lành của chúng ta .Bảo vệ Bôxit bằng mọi giá .

 12. Đất Việt said

  Đây là một màn kịch mà chủ nhân của nó đứng đằng sau cũng là Đảng thôi. Kịch bản được viết hết sức vụng về, dối trá. Nó cũng tựa như tạo cớ bằng “hai bao cao su đã qua sử dụng vậy”
  VTV cũng là cái loa tuyên truyền của Đảng thôi!

 13. cu thach said

  Một Nguyên Chánh Án Đà Nẵng Đang hưu trí đi Chơi Sài Gòn hom qua có nói một câu Chí lý: Chúng tôi đã tham gia chiến đấu Chống Tư Sản để dành lấy …Tư sản.

  Sao lại cần chữ ký…Đấu trang bằng lý lẽ chỉ tổn hại trí huyết. Quyền lực Việt cọng đã trở thành vô song…thuận thì sống tạm, chống chỉ có chết.
  Cu Thạch.

 14. Ẩn danh said

  Một Nguyên Chánh Án Đà Nẵng Đang hưu trí đi Chơi Sài Gòn hom qua có nói một câu Chí lý: Chúng tôi đã tham gia chiến đấu Chống Tư Sản để dành lấy …Tư sản.

  Sao lại cần chữ ký…Đấu trang bằng lý lẽ chỉ tổn hại trí huyết. Quyền lực Việt cọng đã trở thành vô song…thuận thì sống tạm, chống chỉ có chết.
  Cu Thạch.

 15. Người Nhắng said

  VTV1 mà TBM làm TGĐ nếu đã kỳ công bới móc đời tư của CHHV để đưa lên chương trình của mình coi như làm một vụ “xử án đúp”oong Vũ, vậy có nghĩa là đời tư ai cũng có thể là cái thử để VTV bôi nhọ được. Vậy VTV hãy thử bới móc đời tư của ông TT NTD đang vô cùng hỷ hả xem có được không : Vì sao ông TT quyết chí đưa bằng được thằng con trai mình vào TW mà hắn chưa thể hiện một tư chất-tài năng đạo đức gì hơn con người khác? Tại sao lại cho con gái lấy con trai một cựu quan chức cấp cao của ” nguỵ quyền” cũ? Tại sao lại để con con rể là một Việt kiều đang ssống ở nước Mỹ TB giẫy chết,”kẻ thù” của VN được làm ăn dễ dàng ở VN trong những lĩnh vực “nhậy cảm” mà người khác bị hạn chế? Bản thân ông TT đã học ở đâu, thời gian nào mà có bằng cử nhân luật?v.v…Xin mời ,xin mời…

 16. Ẩn danh said

  Thật bức xúc khi lúc nào cũng bị bưng bít thông tin!
  Tôi là một sinh viên, hàng ngày chỉ lo việc học hành thi cử đã chiếm hết một khoảng thời gian khá lớn, thật xấu hổ khi là một người đứng trong hàng ngũ tri thức nhưng thực chất kiến thức của tôi cũng như hầu hết sv Việt Nam hiện nay là vô cùng hạn chế.
  Tôi không hiểu nhiều về những “thế lực phản động” mà tv vẫn nói, cũng ko có nhiều tg để tìm hiểu xem Cù Hà Huy Vũ đã nói những gì, chỉ biết rằng tôi đang rất bức xúc về xã hội hiện nay, có quá nhiều bất cập. Nhìn xung những người xung quanh mà cảm thấy ngao ngán, đặc biệt đáng buồn về thế hệ trẻ, đa số họ quá thờ ơ với những việc gọi là “ko fải của mình”.
  Tôi còn trẻ, hiểu biết còn hạn chế nhưng tôi muốn góp 1 ý kiến rằng tôi đã mất niềm tin vào ĐCS… thật giả dối!

 17. Du kich said

  Trên trang TTHN có tin hot:
  Theo nguồn tin từ một lãnh đạo cao cấp CS VN cho biết: Bất cứ một người nào trên đất nước VN này có tiếng nói, bài viết bất lợi cho CS VN thì đều bị theo dõi sát sao mọi hành động. Nhất là những người có tiếng nói, uy tín, ảnh hưởng trong XH, ví dụ như: nhà báo, những trí thức nổi tiếng, những người có uy tín trong tôn giáo (điển hình là ông Trần Xuân Bách). Không cần phải có hoạt động chống đối họ cũng đã theo dõi rồi. Đây là lý do tại sao không có một ai dám phản kháng lại.
  Vị này còn cho biết công an có một số bộ phận theo dõi việc này. Họ sử dụng rất nhiều thủ đoạn theo dõi: như nghe trộm điện thoại, đặt máy nghe trộm, quay phim chụp ảnh trộm suốt ngày này sang ngày khác, hết tháng này sang tháng khác. Không những thế họ cũng ăn trộm password email của họ. Nên mọi thông tin về người đó họ biết hết. Nên khi người đó có ý định gì thì họ triệt hạ ngay. Nếu không đủ căn cứ để đưa ra tòa, họ sẽ dùng nhiều thủ đoạn để triệt hạ ngay. Ví dụ như bắt cóc, gọi lên làm việc, đe dọa, ngăn không cho xuất cảnh. Đây chính là lý do mọi người bị triệt hạ đều bị bất ngờ, không biết lý do tại sao mà họ biết được.
  Tôi thông báo để mẹ Nấm và mọi người biết. Những ai biết thông tin này thông báo cho bạn bè biết để mà tránh. Tốt nhất là phổ biến trên FB hay là những trang có nhiều người đọc.

  • Vaclav Havel said

   Tôi là người đã từng ở Đông Âu những năm cuối thập kỷ 80 bạn ạ. Tôi rất hiểu và biết nhiều, nghe nhiều về mạng lưới an ninh của các chính quyền cộng sản Đông Âu thời đó. Nào là Stasi, VB,… Cái bọn mật ấy tàn bạo và cũng nhiều thủ đoạn vô cùng. Như ở Rumani, chúng luôn đi sau đội hình, sẵn sàng bắn vào lưng đồng đội mình nếu lừng khừng trong đàn áp nhân dân… Nhưng rồi đến 1 ngày tất cả xuống đường thì cái lũ ấy chúng bất lực hết, lại chả sun hết cả vòi lại! Tất cả chỉ là đến một lúc nào đó thôi. Tôi tin bạo lực và cường quyền không thể là mãi mãi được. Vấn đề là chúng ta phải có trách nhiệm khơi dậy, làm cho nhiều người ở nông thôn cũng như thành thị tiếp xúc được thật nhiều thông tin, thêm nhận thức để tiệm cận với sự thật. Nếu được thế thì mới cởi bỏ được cái chủ thuyết khốn nạn mà dân ta đang phải chịu rên xiết với nó… Chính thế mà những người như Hà Vũ, những người sáng lập, duy trì cho chúng ta những nguồn thông tin này mới đáng quý biết bao!

   • NÓI THIỆT said

    Dân nông thôn họ không biết tổ chức gì đâu , chỉ mong có nơi nào nổ ra thì chắc chắn họ sẽ hưởng ứng ngay vì trong lòng họ đã chất chứa những nỗi uất hận từ vài chục năm nay rồi bởi họ đã bị những người lãnh đạo của chính quyền cướp đất nơi họ đang sống

 18. Trân Viết Lãm said

  TRẦN BÌNH MINH (TỔNG GIÁM ĐỐC VTV HIỆN NAY) HỌC TRÊN TÔI 2 KHÓA LLCC ĐÂU NĂM 2004-2005 GÌ ĐÓ. TÔI NGHE ÔNG THẦY TÔI NÓI KHI ÔNG DẠY TRẦN BÌNH MINH MÔN CHỦ NGHĨA XÃ HỘI KHOA HỌC THÌ MINH THỜ RA TOÀN GIỌNG TIÊU CỰC, CÒN KHI THI KẾT THÚC MÔN HỌC, MINH CŨNG RÁO RIẾT CHẠY ĐIỂM. HE HE…

  • Trần Bình Minh còn nhớ ngày tụi mình cùng phụ huynh học sinh trường Thực nghiêm ( Cháu Hoàng con bạn, học lớp cô Bình) kéo nhau lên tận VPCP phản đối vụ Quận Ba đình cướp Trường lớp của các cháu để làm dự án…ở sát hồ Giảng võ, mình nhớ bạn còn mời mình 1 điếu 3 số 555 trên đường Hoàng văn Thụ
   Mong bạn sống và làm việc theo lương tâm nghề ! Điều đó xứng với tâm huyết của các cụ nhà chúng mình.

   • ĐCS said

    Dám nói lên sự thật về một cán bộ , chưa đưa tin cho các đài ở nước ngoài , tội còn nhẹ ===> quăng cho ông một bao sao su .Nếu giống như ông CHHV trả lời phỏng vấn của nước ngoài thì hai cái,
    Cảnh báo trước

 19. Ẩn danh said

  mot lu phan dong ngoi ninh nhau, bi vach mat roi con dung tro gia mao chu viet cua ong Tran Duc Que

  Editor: Không rõ bác nói ai phản động?

  • http://vn.360plus.yahoo.com/vietkhoa_ht/article?mid=815

  • Ẩn danh said

   Bọn bênh vực cho bọn tham nhũng, bán nước hại dân là phản động Bác nhỉ? 🙂

  • MNVN said

   Ê này Khách đã nói

   06.08.2011 lúc 21:58

   Đến type còn chưa biết bỏ dấu tiếng Việt mà cũng tỏ ra ta đây, phán như đúng rồi , mới tập tọe mó vào computer hử?
   Thử ĐN thế nào là “phản động” cái…đừng vơ đũa cả nắm – hỗn !
   Cháu này mình đoán đang tuổi “chíp hôi” , ăn theo nói leo các ku cụ

  • Vaclav Havel said

   Người này hẳn là còn trẻ quá, hoặc không có trí khôn để có thể phân biệt về mọi sự. Xem trong từ điển thế nào là “phản động” biết chưa? Nhưng thôi, họ biết vào những trang này, rồi đọc, nghiền ngẫm những phản hồi này là tốt rồi! Không dấu dốt, nói ra để tiến bộ như thế này là tốt rồi. Cố lên nhé.

  • NÓI THIỆT said

   Nếu phản lại một chính quyền xấu xa mục nát tôi sẵn sàng chấp nhận hai từ phản động

 20. Người dân said

  Công an, báo chí quốc doanh hay vtv…đều là công cụ của đảng nhà nước này.
  Nên tất nhiên là phải diễn theo ý đảng, chính quyền. Nếu không thì mất việc, mất chức , mất ghế…
  Diễn gì thì diễn, sự thật vẫn là sự thật. Các ông cứ hành động như thời giữa thế kỷ trước ấy nghe lạc hậu quá.
  Tóm lại là diễn gì thì diễn, càng lộ thêm giả dối lừa đảo lưu manh mà thôi các ông quan ạ. Dân căm ghét các ông ra lắm. Chẳng còn ai tin các ông đâu.
  Vì chính các ông đã ngồi lên Pháp luật mà các ông soạn thảo . Chỉ cần các ông tôn trọng và hành luật đúng thôi, chưa nói đến lương tri….thứ xa xỉ mà các ông chưa bao giờ có.

  Mấy ông Tổng biên tập mấy tờ quốc doanh, tổng GĐ VTV, nếu còn chút lương tri thì xin chuyển nghề, xin thôi việc đi cho đỡ mang tiếng hèn.
  Mấy tháng giờ dân biểu tình ầm ầm, mồm các ông câm như hến, không dám ho he gì. Chức năng của các ông là phản ánh thời sự và tin tức , những sự kiện xã hội một cách khách quan kia mà. Sao câm hết thế? Trong khi đó những trang blog, trang mạng khác cứ hấy sao họ viết vậy thì các ông lớn tiếng bảo người ta là rác rưởi…

  Nực cười thay, hèn quá..

 21. Sè Gòng said

  Không thà bị như chế độ diệt chủng Campuchia đập chết đi 5-7 triệu người cũng còn hơn để cho Đảng biến Dân Việt thành một “bầy cừu”. Nếu chuyển sang chế độ dân chủ thì cũng phải mất đi 2-3 thế hệ mới xóa hết tàn dư của nó. Vết thương tinh thần là nỗi đau của dân tộc này.

 22. thinhtank said

  Sau phóng sự này uy tin và khách viếng thăm trang bauxite sẽ tăng lên nhiều – Ban biên tập trang BAUXITE nên cảm ơn những người làm phóng sự này trên VTV1 (Có thể kiểm nghiệm bằng lượt người truy cập trong những ngày tới)

 23. Đất Việt said

  Tổng bí thư của một nước nào đó đã nói (hình như Nam Tư) :”Hai mươi tuổi mà không đến với CNCS là người không có cái đầu Bốn mươi tuổi mà không từ bỏ nó đi là người không có trái tim”.
  Bây giờ nó tồn tại được là nhờ bộ máy cai trị đàn áp, lừa bịp và ngụy ngôn!
  Nhưng cũng nhất đến ngày tận số!

 24. Ẩn danh said

  Các bác rõ thật dài hơi .Đã biết mạng truyền thông quốc doanh là bồi rồi,bồi là bưng dọn cho quan thầy chúng ăn nhậu,là cầm c…chó đái,là cái bô quan thầy chúng ói ỉa_thì phải làm tốt việc được giao.Chưởi rủa chúng chi cho mang tội cái lỗ miệng mình.A Di Đà Phật >

 25. phuong said

  em nghĩ mấy ông vtv làm phóng sự này để mị dân. Còn rất nhiều bà con ở vùng sâu xa, thôn quê ko lên mạng nắm thông tin (như cái bưu điện văn hoá xã có ai vào, nếu có quán net thì chỉ có học sinh vào chơi game online), hoăc mấy ông quan xã, huyện, công chức dốt máy tính, hoặc công nhân may ở Sài gòn, Bình dương tăng ca suốt, nếu có nghe đài, xem tivi, đọc báo nhà nước thì cũng phán Ts Vũ quá bèo… Tổng số người dùng internet ở VN khoảng 2triệu, vậy là còn tới hơn 80 triệu người không nghe, không biết vụ này, nếu có nghe biết thì cũng ối giời rồi cho qua,… dạo này làm ăn khó khăn quá nên lo cơm áo gạo tiền là mệt rồi.
  Vậy làm sao để bà con ai cũng biết để còn bàn tính, làm sao cho nhà nước này tôt lên, phải vì nhân dân đích thực chứ không phải vì tư túi các quan, các anh em, con cháu, bạn bè, cánh hẩu quan xã huyện tỉnh và trung ương xhcn.

  • quebang said

   Ăn cơm “nó”, Hưởng lộc “nó” ban. “Nó” thì ăn trên ngồi trôốc. “Nó” được quyền chi duyệt tiêu tiền thuế của dân, “Nó” có quyền bắt dân è cổ gánh vác hàng tỷ USD thua lỗ từ Vinashin, phản đối nó – vào tù. 16 phút chứ cả tiếng để bôi nhọ người khác nó cũng làm được chỉ cần 1 cú phôn cho đám nhau nhau chờ đớp.
   Vô liêm sỉ!

 26. Ẩn danh said

  Kết cục vụ xử CHHV và cách hành xử của nhà nước ( tất nhiên có sự lãnh đạo của Đảng ) trong các sự kiện vừa qua, tôi không lấy làm ngạc nhiên chút nào cả. Nhưng tôi buồn cho một số nhân sỹ, những nhà trí thức chân chính vẫn còn mơ ngủ. Họ vẫn tin vào sự lãnh đạo của Đảng ( mà họ gọi là đồng chí ), họ vẫn tin những việc làm làm sai trái, thậm chí đê hèn, bỉ ổi.. vừa qua là do cấp thừa hành và những cá nhân…( Tòa án, CA, VTV1, tên đại úy Minh…). Nếu giả sử dư luận bùng nổ đến mức gây nguy hiểm đến sự tồn vong của chế độ, họ ( ĐCS ) sẽ lên tiếng thừa nhận sai lầm và đổ thừa do thuộc cấp, nào là : Họ chủ quan trong sử dụng, giáo dục cán bộ, nào là: Họ sẳn sàng sửa đổi, sẳn sàng đổi mới …thì tất cả đều là những chiêu bài giả dối của họ cả. Còn nếu họ vẫn nắm quyền kiểm soát, thì họ vẫn tuyên truyền dối trá, lừa mỵ mọi người ( Họ vẫn có luật pháp, họ vẫn tham gia ký kết các công ước quốc tế nhưng chuyện họ có thực hiện đúng hay không lại là chuyện khác ) và họ sẳn sàng đàn áp, khủng bố và không từ bất cứ thủ đoạn nào nếu cần để răn đe và gây tâm lý sợ hải trong dân chúng
  Lịch sử các nước CS, trong đó có VN đã cho chúng ta nhiều bằng chứng là nhiều đồng chí thân cận cấp cao của họ, những nhân sỹ trí thức đã bị bức hại một cách đê tiện, hèn hạ. Cách đây vài năm, qua diều tra, Nghi viện Châu Âu đã cũng đã ra Nghị quyết : CỘNG SẢN LÀ TỘI ÁC.
  CS như thuốc phiện. Nó xâm nhập và ru ngũ vào mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp của xã hội. Nó cho người ta cái hào nhoáng bên ngoài: Đội TNTP. đoàn viên, Đảng viên. người CS – nhà trí thức yêu nước, HUV, TUV, BCT …nhiều hư danh nhưng cũng lắm quyền hành, đặc quyền đặc lợi.
  Khi Đảng viên đã ở vị trí cấp cao, tức là họ đã chấp nhận cuộc chơi ( họ đã quen với sự tuyên truyền dối trá, họ đã đựợc kiểm tra và thử thách về sự trung thành về tư tưởng, quan điểm, lập trường giai cấp, họ được đặc quyền đặc lợi ). vì vậy mặc dù họ có học vị nhưng đều không phải là những nhà trí thức chân chính và từ đặc quyền đặc lợi nên phần lớn họ đã nhúng chàm. Họ sướng trên sự cùng khổ của dân. Họ được bảo vệ miển trừ trên sự mất tự do dân chủ của mọi người. Vì vậy không khó hiểu khi chế độ CS đều gắn liền với độc tài. Họ tuyên truyền dối trá và ru ngủ dân chúng bằng cái bánh vẻ CNXH và CNCS tốt đẹp và bây giờ là kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Và cũng không khó hiểu khi họ cấm đoán tự do ngôn luận, cấm tự do báo chí để họ độc quyền truyền thông và xem các trang báo trên mạng là rác rưởi và luôn tìm cách đánh sập các mạng xã hội. Bằng mọi cách họ phải bảo vệ chế độ CS, tức là họ bảo vệ cho chính bản thân họ, nếu cần họ cũng sẵn sàng bán rẻ quyền lợi đất nước, quyền lợi dân tộc cho ngoại bang. Nếu không, sư lạm quyền, tham nhũng và các tội ác mà họ gây ra sẽ bị phanh phui và trừng trị.
  Phân tích ra để hiểu bản chất của chế độ cộng sản.Nhưng không hiếm những Đảng viên cấp cao có tư cách và tỉnh ngộ, ly khai với CS : Boris Enxin, Gooc – Ba – Chop … VN thì có Trần Xuân Bách, Trần Độ, Nguyễn Hộ…
  Đối với những Đảng viên cao cấp VN khi họ tỉnh ngộ, không chấp nhận cuộc chơi và kêu gọi đa nguyên đa Đảng, thì họ dùng mọi thủ đoạn bôi nhọ và đàn áp, bức hại họ.
  Tôi nghĩ phần lớn Đảng viên, nhân sỹ trí thức cũng hiểu rỏ bản chất của chế độ CS. Chúng ta không làm chính trị nhưng mỗi người cũng nên có thái độ chính trị. Chúng ta không mong sự thay đổi về bản chất, nhưng nếu mọi người nên góp một tiếng nói, một bài viết, một kiết nghị cũng sẽ góp phần giảm bớt sự tác oai của họ. Với những kiến nghị, phản hồi một cách kịp thời như trang Boxit đã làm là cách hành xử có chính kiến rất rõ ràng.
  Qua các bài viết của Quý Thanh, Nguyễn văn Minh, và phóng sự của VTV1 về vụ xử CHHV, tôi e là họ đang định hướng dư luận để có đối sách với các trang web mà họ cho là lề trái, trong đó có ý gán ghép trang Boxit là trang web phản động. Các nhân sỹ trí thức hãy đoàn kết, tỉnh táo trong mọi tình huống và mạnh dạn trong tiếng nói của mình để bảo vệ người dân trong cách hành xự không gnay thẳng của nhà nước, bảo vệ đất nước trước âm mưu xâm lược của TQ

  • DOQUOCMINH said

   Rất chính xác.Tôi đồng thuận cao với nội dung phản hồi trên đây.

   • Nguyễn Xuân Đồng said

    B.EN-XIN TỪNG NÓI: ĐỐI VỚI CỘNG SẢN, GIẢI PHÁP DUY NHẤT LÀ LOẠI BỎ CHỨ KHÔNG THỎA HIỆP, CÒN GOÓC-BA-CHỐP LẠI NÓI: GẦN CẢ CUỘC ĐỜI TÔI ĐÃ THEO CỘNG SẢN TÔI TOÀN THẤY GIẢ DỐI VÀ NÓI DỐI! QUÝ VỊ NGHĨ THẾ NÀO?

  • Bibo said

   Rất hay, chí lý!

  • Khật khưởng said

   Cộng sản ở Ba Lan, xin mời tìm đọc
   http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/story/2007/06/070606_poland_viet_freedom.shtml

  • Bẻ từng chiếc đũa said

   Em hoàn toàn đồng ý với phân tích của bác, ngay một lúc họ không thể “đạp” công khai được tất cả các blog có tiếng hiện nay mà sẽ diệt từng blog một. Bắt đầu là Bauxite Vietnam, giải quyết xong bauxite thì sẽ sang Anhbasam, Quê Choa, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Trọng Tạo,… (riêng Viet-studies, Nguyễn Văn Tuấn blog thì họ bó tay vì các GS THD, NVT sống ở nước ngoài). Chiến thuật bẻ từng chiếc đũa học được từ thầy Tàu của họ đó mà.

   Mong các blog hãy cùng lên tiếng và đoàn kết với nhau, nếu không “lề trái” sẽ bị triệt tiêu và nền thông tin xã hội VN sẽ lại quay về mấy năm trước

 27. cau said

  Sao không thấy VTV đăng hình CHHV chụp ảnh với đại tướng Vỗ Nguyên Giấp, Đại tướng Lê Đức Anh, N Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và N Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhỉ? Có lẽ nếu đăng ảnh này thì người dân lại hiểu lầm các vị kia là …

  • Ẩn danh said

   Trầu không ĐỒNG BỌN với Cau
   Hà Vũ ĐỒNG BỌN… đứng đầu nước Nam?

  • HỌ đâu còn coi các vị lão thành cách mạng ra gì!NHÂN-QUẢ,NHÂN-QUẢ,HỌ không thấy SỢ sao?Nay tạm ĐƯỢC THỜI vênh mặt,có nhìn đến KÁDÁDÁR JÁNÓS,Eric Honechcow,Xê au xê scu…mà ngẫm đến mình không?

   Lúc giật mình chắc muộn!

 28. BAN HIEN said

  CAC BAC MUON KIEM CHUNG NGUOI PHAT NGON VIEN CUA DAI VTV1 CO PHAI LA CON CUA NGUOI BAN HUU”LUU QUANG VU”(XL ANH VU)KHONG THI HAY DOC NHUNG BAI CO LIEN QUAN DEN CHI PHONG VIEN TRAM OANH O DUC QUOC.NEU DUNG THI XIN HAY KHUYEN VAI LOI VOI THANG CON “LAC LOI”NAY!CAM ON

 29. Có thế chứ:
  http://chhv.wordpress.com/2011/08/06/d%C6%A1n-d%E1%BB%81-ngh%E1%BB%8B-lam-vi%E1%BB%87c-v%E1%BB%9Bi-ong-t%E1%BB%95ng-giam-d%E1%BB%91c-dai-truy%E1%BB%81n-hinh-vi%E1%BB%87t-nam/#more-12907

 30. cau said

  Phóng sự này của VTV ồn ào, ầm ĩ cứ như phóng sự chia tay dien viên phim heo HTL ấy

  • Dân Việt said

   Tôi xem kỹ rồi ,bạn xem lại đi .Tôi thấy phối cảnh ,ánh sáng mờ mờ ảo ảo như thể hiện sự mờ ám gian dối .Âm thanh cũng lạ lắm như tiếng vọng của âm hồn .chứ không ồn ào sống động .không biết vô tình hay cố ý mà người làm phóng sự này tạo cho người xem thấy cảnh oan nghiệt ,tối tăm ,như lời kết của chi Dậu :Chị chạy ra ngoài ,trời tối đen như mực .Mà chúng ta được học và phân tích :Trước mắt là đường cùng hoặc phía trước là tương lai đen tối của giai cấp bị bóc lột thời phong kiến.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: